LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 236 - Chương 240

Chương 236: Thư kiếm ánh trăng

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Không lâu sau, mèo xám nhảy vọt bỏ đi, hai thi thể cũng chậm rãi trôi theo dòng nước.

Qua thêm một khắc, rốt cuộc thi thể trong dòng sông bị phát hiện. Hai bóng đen mờ nhạt đang di chuyển từ từ bỗng nhiên tăng tốc, nhanh chóng xuất hiện bên bờ sông, chính là hai Dạ Tuần Du Âm Ti.

Bên bờ sông hiện ra thân ảnh của hai Dạ Du Thần mặc trang phục màu đen, eo trái đều đeo trường đao. Trong đó, một vị đeo cây roi dài phía bên phải, vị khác đeo một cái cung đen nhánh sau lưng, trong ống tên cũng chỉ có ba mũi tên đen sẫm.

Lúc này, hai vị Dạ Du Thần híp mắt nhìn thi thể trên dòng sông. Dựa vào thị lực của bọn họ thì tất nhiên biết rõ đây chỉ đơn thuần là những xác chết, linh hồn và sinh khí không còn nữa, người bình thường cho dù chết cũng không sạch sẽ đến vậy.

Ngoài ra, trên thi thể dĩ nhiên vẫn còn tồn tại khí tức và dấu vết của việc tu luyện tà pháp, trong mắt Dạ Du Thần không bỏ sót điều này.

“Không biết thứ gì đã ra tay, chắc là lẫn lộn trong dịch trạm của pháp đài mới thiết kế.”

“Hừ, không cần quản ai ra tay, cũng chẳng thể nào tạo được sóng gió gì lớn đâu.”

“Ha ha, nói không sai, để cho đám sai dịch của trần gian đau đầu đi!”

Sau một khắc, bóng dáng hai Dạ Du Thần mờ đi, trong thoáng chốc xuất hiện ở phía xa vài chục trượng, phảng phất như đang di chuyển rời khỏi đây.

Trên phần chóp cong của một nóc nhà ở phía xa, con mèo xám đang liếm láp móng vuốt. Ánh mắt âm u lạnh lùng của nó nhìn theo hướng Dạ Du Thần rời đi, sau đó lại nhìn về thi thể trong nước.

Vút~

Trong chớp mắt kế tiếp, một mũi tên đen nhánh đột ngột bắn về phía mèo xám. Nó liền di hình hoán ảnh, lấp lóe thân hình tránh thoát mũi tên kia. Thế nhưng mũi tên giữa không trung bỗng ngoặt lại, một lần nữa chĩa về phía mèo xám.

Cùng lúc đó, vị Dạ Du Thần kia lại tiếp tục giương mạnh cung tên. Một mũi tên đen trong ống biến mất đột nhiên tự động xuất hiện trên dây cung.

Vút~

Lại một mũi tên bay ra. Lần này hai mũi tên đánh thế gọng kìm, trước sau tấn công xé rách ngăn cách Âm Dương chi khí, bắn về phía con mèo xám lúc ẩn lúc hiện kia.

“Ở giữa…”

“Bịch…”

Âm khí ở chỗ nào đó trên mái nhà bạo tạc nổ tung. Mèo xám ở trong đó như một bong bóng ảo ảnh, tách~ một cái đã xuyên thủng, rồi biến mất không còn bóng dáng.

Hai mũi tên đen bay trở về, một lần nữa quay lại ống tên ở phía sau Tả Chính Sử, Dạ Du Thần của Kinh Kỳ Phủ.

“Trình độ huyễn thuật rất uyên thâm, con yêu quái này quả thực khó lường!”

“Ừm, để cho nó thảnh thơi mấy ngày đi!”

Sau khi nói xong lời này, thân ảnh của hai vị Dạ Du Thần mới dần mờ nhạt rồi biến mất ở cuối con đường nhỏ.

Ở đâu đó dưới lều cỏ cách vài trăm trượng, mèo xám lại xuất hiện một lần nữa, ánh mắt lập lòe u ám.

‘Không nghĩ tới hai tên Dạ Du Thần cũng có đạo hạnh cao như vậy. Kinh Kỳ Phủ Đại Trinh quả không tầm thường.’

Mèo xám không nghĩ nhiều nữa. Sau khi nhanh chóng tháo chạy, nó trở về dịch quán, đương nhiên nó vẫn nhớ đường.

Sáng sớm hôm sau, có người phát hiện hai thi thể ở chỗ miệng cống con sông nhỏ tại cửa thành.

Mặc dù con sông nhỏ này thông với bên ngoài thành, cửa ra vào chỗ tường thành có một cái miệng cống, cá có thể lọt nhưng thi thể lớn như vậy lại không chui vừa.

Lính canh giữ và quan sai cũng chỉ có thể vớt thi thể lên, bọn họ cũng không có hiệu suất làm việc như Âm Ti, nhìn qua lại không có cách nào nhận ra thân phận của hai thi thể có phải người của Kinh Kỳ phủ hay không, cho nên nha môn cũng bận bịu một hồi. Nếu không có người đến quan phủ báo người nhà mất tích thì vụ án này chắc có lẽ không giải quyết được.

Dĩ nhiên, trong lòng quan sai cũng có ít nhiều suy đoán, mơ hồ liên quan đến đám người của pháp đài. Sau khi vào thu, cao nhân pháp sư các nơi tới không ít, mấy vụ án kỳ quái cũng nhiều hơn.Khoảng thời gian này, Kế Duyên hầu như ở trong gian nhà thuê của một hộ dân, vị trí vừa đúng là con hẻm nhỏ trước kia người thuyết thư Vương Lập đã thuê qua. Nhà của người dân khu này có không ít phòng trống cho người bên ngoài thuê, một phần là mấy thư sinh ở lại kinh thành chuẩn bị thi cử, cũng có người giang hồ, giá cả phòng ở cũng rất hợp lý.

Đêm Tết Trung thu, trong ngõ nhỏ, nhà nào cũng treo đầy đèn hoa đăng, khắp nơi đều là không khí vui mừng hớn hở. Đây giống như lễ mừng năm mới, cũng là cách chúc mừng Trung thu, vừa là lúc bày cống phẩm trên bàn nhỏ cúng trăng.

“Kế tiên sinh, Kế tiên sinh!”

Thanh âm của chủ nhà hồ hởi ở bên ngoài vang lên.

“Đến đây, đến đây!”

Trong phòng, Kế Duyên buông ngọc giản trong tay xuống, đứng lên đi mở cửa, nhìn thấy nam tử bên ngoài đang cầm một cái đĩa, trên đó là mấy cái bánh Trung thu.

“Kế tiên sinh, mấy cái bánh Trung thu này cho ngài, là Tam bá của ta tự làm, dù không phải điểm tâm tinh xảo gì cả nhưng hương vị không tồi.”

“A a, tốt quá, cảm ơn. Kế mỗ đang muốn đi ra ngoài ngắm trăng, có mấy cái bánh Trung thu mang theo làm điểm tâm thật tốt.”Kế Duyên cũng không cầm đĩa, dùng tay trực tiếp cầm lấy sáu cái bánh Trung thu nhỏ, rồi chắp tay với chủ nhà, chuẩn bị đi ra cửa.

“Ấy.. Kế tiên sinh muốn ra ngoài sao?”

Chủ nhà nhìn thấy hắn chuẩn bị bước ra liền lo lắng hỏi một câu.

“Tiên sinh, đừng đi ra ngoài vào buổi tối. Trên phố đều có thông báo, yêu cầu bách tính ít đi ra ngoài vào ban đêm, nghe nói gần đây xảy ra khá nhiều chuyện.”

Kế Duyên đi đến nội viện quay đầu nhìn chủ nhà, gật đầu nói.

“Đúng rồi, buổi tối nên ít đi ra ngoài thì tốt hơn. Ta cũng chỉ đi dạo bên ngoài Vĩnh Ninh Nhai một chút. Hôm nay, người ra ngoài ngắm trăng chắc có không ít.”

Sau khi gật đầu với chủ nhà lần nữa, hắn mới đi ra cửa. Các gia đình trong hẻm nhỏ đều có cách ăn mừng Trung thu của riêng họ, cũng có người ngồi trong viện ngắm trăng.

Rời khỏi ngõ nhỏ, bước chân của hắn dần tăng tốc, đi một đường không nhìn dòng người đang đi lại, cũng không nhìn ánh trăng trên trời. Không lâu sau, hắn đã đến nơi cần đến, một cái pháp đài pháp hội lớn nhất thành đông Kinh Kỳ phủ.

Pháp đài này cao khoảng ba trượng, bình đài phía trên rộng chừng hai trăm trượng, bốn phía đều có bậc thang dốc thoải từng bậc leo lên trên. Qua mấy ngày nữa, nơi này chính là tế đài chính của Thủy Lục Pháp Hội, theo cách nói của kiếp trước Kế Duyên chính là sân khấu khai mạc.

Chỉ là hiện tại, chung quanh đài đá cao lớn này cực kỳ yên tĩnh, dù sao xung quanh pháp đài tương đối trống trải, không có nhà dân, cũng ít có ai sẽ đi xa đến chỗ này vào buổi tối, còn những cao nhân pháp sư kia hầu hết đang ở dịch trạm.

“Ha ha, chỗ này vậy mà yên tĩnh.”

Kế Duyên hất tay áo lên, chỉ với hai ba bước đã đi được mười bậc thang, rất nhanh đã leo lên đài cao to lớn trống trải.

Ngẩng đầu nhìn bầu trời một chút, một vầng trăng tròn đầy đặn tỏa ánh sáng hơi ảm đạm treo trên trời cao.

“Thường nói mười lăm trăng sáng, mười sáu trăng tròn, nhưng ánh trăng sáng nhất chính là hôm nay.”

Kế Duyên cười nói một câu, ánh mắt dời xuống, nhìn về bậc thang ở xa có hai thân ảnh. Một người là lão ăn mày quần áo tả tơi, một chân đong đưa, chân khác đang khom gối, chiếc giày cỏ rách nát lắc lư theo chân nhưng không rớt xuống.

Người thứ hai, là một nho sĩ trung niên râu dài, áo quần cẩn thận tinh tươm, đang đứng bên cạnh lão ăn mày nhìn trăng sao trên trời.

Kế Duyên nhìn chăm chú nam tử không biết là ai kia. Pháp nhãn của hắn hơi mở ra, nhìn kỹ một lát rồi chậm rãi ung dung đi về phía lão ăn mày. Người còn chưa tới nhưng âm thanh đã vang lên.

“Lỗ lão tiên sinh, là tiểu quan ở dịch quán Đại Trinh không chăm lo cho ngươi hay ngươi thích mặc loại vải rách này lên người vậy?”

Dường như thanh âm của Kế Duyên làm kinh sợ nho sĩ trung niên kia, y kinh ngạc quay đầu lại, không rõ người này tới đây lúc nào.

“Hắc hắc, ta biết ngay tối nay sẽ có kịch vui để xem, không nghĩ tới là Kế đại tiên sinh, lúc Trung thu trăng càng sáng, qua mấy ngày nữa lại là một đám người đến nơi này tham dự, hắc hắc…”

“Lỗ lão tiên sinh đúng là liệu sự như thần, tóm lại không phải đến ngăn cản Kế mỗ sao?”

“Ai ui ~ sao có thể chứ!”

Lão ăn mày ngồi dậy.“Ta chính là một lão già ăn mày, cũng không có năng lực gì, chỉ hiếu kỳ Kế tiên sinh sẽ có diệu pháp cao minh nào thôi!”

Kế Duyên cười lắc đầu, đi lại gần, trước tiên chắp tay về phía lão ăn mày, sau đó thi lễ với nho sĩ trung niên kia.

Lão ăn mày tuy đáp lễ tùy ý, nhưng tốt xấu gì cũng đứng lên thi lễ, xong xuôi mới ngồi xuống, mà nho sĩ trung niên thấy bộ dáng của lão ăn mày càng không dám thất lễ, trịnh trọng xá dài về phía Kế Duyên.

“Vị này là?”

Kế Duyên hỏi thăm một tiếng, lão ăn mày còn chưa mở miệng, nam tử này đã vội vàng tự giới thiệu.

“Tại hạ là trưởng giám Thái Sử Ti Thiên Giám, Ngôn Thường!”

Kế Duyên “A” một tiếng, trả lời “Hóa ra là Ngôn đại nhân, kẻ hèn họ Kế.”

“Không dám nhận đại nhân trước mặt Chân Nhân.”

Thái Sử Ti Thiên Giám, tại Đại Trinh cũng có thể kêu Thái Thường Sử, hoặc Khâm Thiên Giám, chức vụ này chịu trách nhiệm quan sát thiên tượng, suy tính tiết khí, chế định lịch pháp.

Người này hình như biết lão ăn mày không giống người thường, thêm nữa có thể cảm thụ được sự đặc thù của Kế Duyên nên tỏ ra mười phần cung kính, không hề có chút uy phong mệnh quan triều đình.

Lão ăn mày ngồi trên mặt đất cười một tiếng.

“Hắc hắc, Đại Trinh quả thật địa linh nhân kiệt, không nghĩ lão ăn mày ta đây, tại dịch quán ăn nhờ ở đậu vậy mà vẫn bị Ngôn đại nhân phát hiện, Kế tiên sinh không trách ta dẫn y đến xem chứ?”

“Ồ?”

Kế Duyên có chút kinh ngạc khi thốt ra lời này, lại nhìn kỹ Ti Thiên Giám một lần nữa, xác nhận là phàm nhân, thầm nghĩ lão ăn mày vậy mà có quan hệ thân cận với quan lại như vậy.

“A đúng rồi, ta còn mấy cái bánh Trung thu, vừa đủ cho ba người chúng ta, lát nữa mỗi người hai cái, nhưng để Kế mỗ làm chính sự đã.”

Kế Duyên giống như nhớ tới cái gì đó, trong tay áo lấy ra sáu cái bánh Trung thu nhỏ, đặt theo thứ tự ở trên bàn. Sau đó, hắn đi đến trung tâm pháp đài to lớn, cũng không để ý vị quan chỗ này nữa.

Ngôn Thường nhìn Kế Duyên rồi lại nhìn lão ăn mày, giống như có chút do dự có nên tới gần xem không. Có lẽ do lão ăn mày không nhúc nhích, cuối cùng y cũng chỉ đứng yên không di chuyển.

Kế Duyên đứng vững tại trung tâm pháp đài, ngón tay chỉ trời vạch một đường, Thanh Đằng Kiếm phía sau hiện ra từ trong hư không, lóe lên hóa thành một dải sáng xanh bay hướng lên bầu trời.

Trên trời, trăng treo cao sáng rọi, ánh trăng vô tận như không ngừng hội tụ về phía Thanh Đằng Kiếm.

Tựa hồ cảm nhận được tín hiệu biến đổi, Thổ Địa Công Kinh Kỳ Phủ dáng người cực kỳ khôi ngô cũng hiện thân, xuất hiện tại một góc trên đài cao, lấy đằng trượng chỉ phía mặt bàn.

Toàn bộ mặt đá pháp đài giống như trở thành một mặt kính lưu ly, ánh trăng trên trời như tụ lại Thanh Đằng Kiếm, tựa như một cái phễu rót xuống dưới.

Kế Duyên như đang múa kiếm trên pháp đài, phất tay dẫn kiếm liên tục, dù sao cũng là phác họa nét kiếm, tiên kiếm trên trời dẫn dắt ánh trăng như cầm bút vẽ.

Ở trong mắt Ngôn Thường là một cảnh tượng lộng lẫy, cực kỳ thần dị, tựa như ánh trăng đầy trời hội tụ, theo Kế tiên sinh vung tay múa kiếm mà dẫn động, vẽ lại toàn bộ pháp đài rộng lớn.

“Đại thủ bút! Sắc lệnh chi pháp tinh diệu như vậy đúng là hiếm thấy!”

Lão ăn mày không nằm nổi nữa, ngồi ngay ngắn quan sát. Ngôn Thường dồn toàn bộ chú ý lên Kế Duyên nên không có khả năng nhìn đại cục. Y có thể thấy từng chữ lớn Kế Duyên viết ra, nhìn như tan vào trong ánh trăng, kì thực thiết họa ngân câu tụ hợp vào toàn bộ mặt kính của pháp đài.

Ước chừng một chén trà thời gian, ánh trăng trên bầu trời tán đi, mặt kính trên toàn bộ pháp đài có một văn tự lớn lóe lên rồi biến mất, pháp đài như lưu ly cũng dần khôi phục lại như cũ, chính là một tảng đá.

“Hắc hắc, bánh Trung thu có thể ăn rồi, Ngôn đại nhân mau dùng đi.”

“Không không không, ngài ăn đi, ta không đói bụng!”

“Ồ? Ngôn đại nhân khẳng định chứ? Cả đời ngươi chưa chắc có thể ăn bánh trung thu này lần thứ hai.”

Vốn chỉ thuận miệng trả lời, Ngôn Thường nghe vậy thì lòng khẽ động, cúi đầu nhìn về sáu cái bánh Trung thu đang bày trên bàn. Ánh trăng sáng ở trên cao vẫn còn mơ hồ thấy được, một lúc sau mới dần nhạt đi.

Thấy lão ăn mày lấy đi hai cái, mặt Ngôn Thường nóng lên, cơ thể cũng thành thật ngồi xổm xuống, cầm hai cái trong tay thăm dò.

Thế nhưng lão ăn mày không có ăn bánh Trung thu, chỉ thuận tay cất vào túi, sau đó hướng về nóc nhà phía xa tung chiêu, tạo thành một luồng lực mạnh mẽ lôi kéo, một cái con mèo xám trực tiếp bị kéo đến gần lão, đầu đè chặt trên thềm đá.

“Meo … ô … oa… ô”

Kế Duyên cũng chậm rãi đi tới, tùy ý liếc nhìn mèo xám, cười nói.

“Ây, đều đã đến, còn muốn đi sao?”

Thấy lão ăn mày quả nhiên động thủ bắt được con mèo này, tâm tình Kế Duyên cũng không tệ.

Chương 237: Trăng trong nước, công dã tràng

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Vào khoảnh khắc lão ăn mày động thủ, pháp nhãn luôn mở to của Kế Duyên rốt cục cũng bắt được một phần khí tượng của lão.

Thật ra, nếu nói chính xác thì hắn nhìn thấy không nhiều lắm, thậm chí màu sắc của ngũ khí cũng y hệt như phàm nhân nhưng lại cực kì cân bằng tựa như một thùng nước tĩnh lặng. Tinh khí thần đồng dạng tương tự phàm nhân, thậm chí còn giấu ở bên trong nhân hỏa khí, có thể thấy cỗ hỏa khí này cực kỳ ổn định, không có bất kỳ cảm giác rung động nào, kì thực do một luồng ánh sáng mờ ảo bao phủ.

Đáng tiếc ánh hào quang bao phủ khắp toàn thân, tán mà không tụ, ngưng mà không thật.

Người này quả thực đạo hạnh thâm hậu, có thể xem là người có đạo hạnh cao thứ hai mà Kế Duyên gặp từ trước đến nay. Tuy vậy, dù pháp lực mạnh cỡ nào nhưng đạo hạnh vẫn kém lão Long một bậc.

Còn về pháp lực và lực sát thương, Kế Duyên cảm thấy Chân Long vẫn hơn hẳn, lão ăn mày này thua kém không chỉ một cấp bậc đâu.

Dĩ nhiên, lão chắc chắn mạnh hơn bản thân hắn không chỉ một vạch nửa điểm. Như Kế Duyên hiện đang Dưỡng Ngũ Khí, còn lão ăn mày có thể xem là đã đạt đến Tam Hoa Chi Diệu rồi.

Dựa theo tu hành giới bây giờ, cảnh giới Ngũ Khí viên mãn đầu tiên đều gọi Triêu Nguyên Chi Cảnh. Nếu lão ăn mày tự xưng đạo thành Chân Tiên, đoán chừng người phản đối cũng sẽ không quá nhiều, dù sao muốn phản bác thì cũng phải trên cảnh giới Ngũ Khí mới làm được.

Ở phương diện này, quan điểm của Kế hoàn toàn nhất trí với lão Long, kém một điểm chính là kém một điểm, chênh lệch một bậc chính là chênh lệch một bậc, khoảng cách một điểm và một bậc này chính là rãnh trời.

Không phải "Chân", không phải "Động Huyền".

Tin rằng khi lão ăn mày đạt đến đạo hạnh bực này, bản thân lão cũng hiểu rõ điểm này hơn.

So với những gì mà Pháp Nhãn của Kế Duyên vừa nhận thức được, lão ăn mày bên kia hoàn toàn trái ngược. Trong mắt lão, khi Kế tiên sinh thi triển thuật pháp đều không cảm giác được có bao nhiêu pháp lực dao động, nhìn thế nào cũng giống một người bình thường, rõ ràng ngay trước mắt nhưng lại tựa như cách xa cả một ngọn núi cao, như lọt vào trong sương mù khó mà nhìn thấu.

Chẳng qua, lão ăn mày cho rằng mình cũng là một cao nhân bất lộ tướng, khi lão bắt lấy con mèo xám này cũng không lộ chút khí tức yên hỏa nào, thậm chí càng giống như bởi vì thấy được Kế tiên sinh múa kiếm thành chữ dưới ánh trăng, lão cũng cố ý bộc lộ tài năng.

"Ánh trăng múa kiếm thành chữ, xác thực đẹp rực rỡ như mộng, ta lấy tay nhặt vật cũng nước chảy thành sông, lấy nhỏ đánh lớn."

Lão ăn mày nhìn Thái Sử Ti Thiên Giám giám chính đại nhân bên cạnh, ngoại trừ phát hiện lòng bàn tay đối phương nắm chặt hai cái bánh Trung thu, đồng thời nhìn qua con mèo xám trên mặt đất, sau đó toàn bộ lực chú ý của y lại đặt lên người Kế Duyên. Khóe miệng lão nhếch lên.

"Lưu vu biểu diện (*), không biết nhìn hàng!"

(*)Lưu vu biểu diện: hời hợt, không sâu sắc, chỉ biết nhìn bề ngoài

Lão ăn mày nhìn về phương xa, Thổ Địa Công kia đã biến mất, tựa hồ không có ý tới chào hỏi một tiếng.

Lão lại nhìn Kế tiên sinh, thấy tay trái đối phương nắm lấy Thanh Đằng Kiếm, tay phải tùy tiện đong đưa. Hắn đang đi đến gần bệ đá này.

"Lỗ lão tiên sinh xuất thủ như nhặt hoa, tứ lạng bạt thiên cân, thủ đoạn tuyệt diệu!"

Nghe thấy Kế Duyên tán dương mình, lão ăn mày không khỏi tươi cười, có mấy lời chỉ có người đạt đến cảnh giới nhất định mới nói được.

"Kế tiên sinh, người định xử trí con mèo này như thế nào?"

Lúc lão ăn mày hỏi, con mèo xám bị nắm đầu đặt trên bệ đá vẫn còn đang giãy dụa.

"Oa ô..."

Tiếng mèo kêu thê lương như tiếng trẻ con khóc nỉ non. Ngôn Thường ở bên cạnh nghe thấy cũng toàn thân nổi da gà, theo bản năng cảm thấy đây là thứ yêu tà.

Đám lông trên thân mèo xám như có một tầng ánh sáng, tựa hồ muốn bành trướng, pháp lực cùng yêu khí bay lên như muốn tránh thoát sự kìm hãm của lão ăn mày.

"A ~ còn không chịu thành thật một chút sao?"

Ngón trái lão ăn mày cong lại, búng một phát vào trán mèo đen.

Một tiếng "Cốc..." vang lên, ánh sáng trên thân mèo xám giống như bọt khí bị đâm thủng tiêu tán. Toàn thân mèo xám cứng ngắc, không thể động đậy một chút nào.

"Miêu Yêu năm đuôi.”

Kế Duyên đứng yên bên cạnh, nhìn chằm chằm con mèo xám trên mặt đất. Đừng nhìn dáng vẻ nó chỉ như một con mèo nhỏ, yêu khí trên thân nó lại dày đặc rất kinh người.

"Con nghiệt súc này, tu hành đến bây giờ chắc đã hại không ít sinh linh rồi phải không?"

"Đúng vậy, theo lão ăn mày ta thấy, trên người nó quấn lấy không ít oán khí sát khí, sống trên đời đúng là tai họa."

"Ừm, Lỗ tiên sinh nghĩ như thế nào?"

Kế Duyên và lão ăn mày giống như kẻ xướng người hoạ.

"Đừng nghĩ rằng ta đang cầm nắm nhẹ nhàng, chẳng qua là lấy trấn sơn pháp mạnh mẽ trấn áp nó lúc này. Nếu buông con mèo này ra, chỉ e là yêu khí ngút trời phát ra đủ để nó liều mạng một lần đấy."

Lão ăn mày híp mắt nhìn Miêu Yêu. Trên thực tế, lão có thể cảm giác được rõ ràng, Miêu Yêu này ẩn chứa yêu khí và pháp lực cường đại, đang không ngừng bành trướng, muốn xông phá "Lồng giam".

"Trong đám người tụ tập ở pháp hội lần này, chỗ dựa vào của con yêu này chắc chắn cũng không quá thấp, không bằng bây giờ chúng ta đưa nó đi Thông Thiên Giang, lấy Hắc Thủy chi pháp dẫn nước làm nó chết đuối được không?"

Giọng điệu của lão ăn mày không giống nói đùa một chút nào, thật sự muốn tru sát yêu vật. Miêu Yêu nghe thấy thì lông tóc dựng hết cả lên, lại càng giãy dụa kịch liệt.

"Meo ô... Meo ô oa ô..."

"Ngươi xem, giờ phút này mà nó còn lộ ra bộ mặt hung ác. Kế tiên sinh, cho dù là chúng ta cũng không thể thổi một ngụm khí là có thể xử lý được Miêu Yêu năm đuôi này đâu."

Một khắc trước,Kế Duyên còn cực kỳ nghiêm túc nhìn chằm chằm yêu khí và sát khí đang chớp loé trên thân mèo xám. Nhưng nghe đến câu này của lão ăn mày, hắn liền nghĩ đến Tam Muội Chân Hỏa của mình, trên mặt liền xuất hiện nét cười nhưng không phải cười một cách cổ quái.

"Nếu con yêu vật này bị hỏa diễm của ta hành hạ thì đúng là không dễ chịu như vậy!"

Biểu hiện biến hóa vi diệu của Kế Duyên tất nhiên chạy không thoát khỏi cặp mắt của lão ăn mày. Chỉ là lão không phải con giun trong bụng hắn nên cũng không hiểu vì sao lúc này Kế tiên sinh lại có dáng vẻ nghiền ngẫm như vậy."Cũng không cần dìm chết nó đâu!"

Một âm thanh có chút lạnh lùng từ phương xa vang lên. Bên ngoài pháp đài lại có một người đi tới, người này chính là lão Long Ứng Hoành.

Lão Long từng bước đi tới, mặc dù không có pháp lực thần quang hiển lộ, nhưng cỗ khí thế của bản thân lại không chút che giấu. Lão khất cái nhíu mày, nhìn người vừa đến lại nhìn Kế Duyên, đoán không ra người này là thần thánh phương nào.

Lão Long tự nhiên cũng chú ý tới lão ăn mày và Ngôn Thường. Người trước một mặt nghiêm túc, người sau lại mang vẻ mặt kinh ngạc kèm nỗi hưng phấn khó hiểu nhưng cố giả bộ trấn định.

"Kế tiên sinh, Trung thu vui vẻ!"

Mặc dù đối với loài Long Giao, ngày lễ này không thịnh hành, nhưng lão Long biết bằng hữu của mình rất để ý đến những ngày lễ dân gian như vậy, cảm giác như người này rất thích tham gia náo nhiệt.

"Mừng Trung thu! A đúng rồi, ta còn có hai cái bánh Trung thu, chia ngươi một cái."

Kế Duyên cực kỳ tùy ý đưa ra một cái. Sau khi lão Long nhận bánh Trung thu, lão rất tự nhiên nhìn về phía mấy cái bánh trong bao vải của lão ăn mày và trong tay Ngôn Thường ở bên cạnh, rồi lại nhìn Kế Duyên.

Dù không nói gì cả nhưng sao Kế Duyên có thể không hiểu ý của lão chứ.

"Đừng nhìn ta, ta cũng không biết ngươi sẽ đến, có cũng không tệ rồi."

"Trước tiên xử trí nghiệt chướng này đã!"

Lão Long nói một câu như vậy, bỗng nhiên đầu lâu hóa ảnh, giờ khắc này lão ăn mày đột nhiên tim đập nhanh hơn, không thể không buông lỏng Miêu Yêu đang cầm trong tay, thầm nghĩ không tốt lắm.

"Gào gào ~~~ "

Tiếng rồng ngâm nho nhỏ vang lên.

"Rắc rắc..."

Long ảnh do lão Long dẫn ra đã khôi phục như bình thường, tựa như chớp mắt ban nãy chỉ là ảo giác, mà Miêu Yêu cũng đã biến mất rồi.

"Ách... Ứng lão tiên sinh, ngươi ăn nó rồi?"

Kế Duyên sững sờ nhìn lão Long, còn chưa tìm hiểu rõ lai lịch của Miêu Yêu mà đã trực tiếp ăn luôn thì có chút không thích hợp nhỉ?

"Ha ha ha ha... Kế tiên sinh cuối cùng cũng sai một lần rồi. Đây là lão hủ nuốt, nuốt chứ không phải ăn, hai chuyện này khác nhau."

Nghe đến đây, Kế Duyên lập tức hiểu ra. Lão Long vẫn có chừng mực, chỉ có điều mùi vị trong bụng rồng nhất định không dễ chịu rồi.

Đối mặt với lão Long, sắc mặt của lão ăn mày có chút không đúng lắm. Sự kinh ngạc trong lòng nghẹn mãi nãy giờ không nhịn nổi cuối cùng thốt ra một câu.

"Ngài, ngài... Ngài là Thông Thiên Giang Long Quân?"

"Hừ, ngươi lại là người phương nào, đến quậy vũng nước đục ở Đại Trinh ta à?"

Lão Long híp mắt nhìn thẳng vào lão ăn mày, khiến lão ăn mày cảm thấy áp lực cực lớn. Nhưng khi ánh mắt lão ăn mày thoáng nhìn Kế Duyên ở bên cạnh thì không thấy vẻ sợ hãi gì cả.

Kế Duyên vội vàng tiến lên trước một bước.

"Tối nay là Trung thu, là lúc trăng tròn nhất, gặp nhau cũng là có duyên. Lỗ Niệm Sinh lão tiên sinh cũng không phải người tu tiên bình thường, nhất định là vô ý mạo phạm Ứng lão tiên sinh."
Lão ăn mày lúc này mới hoàn hồn, mình lại ngu ngốc đắc tội với lão Chân Long rồi sao?

Vậy nên lão chắp tay với lão Long.

"Ra mắt Long Quân."

Lão Long không nói gì nhưng dù sao cũng đáp lễ tượng trưng. Kế Duyên cười cười, nhìn Ngôn Thường ở bên cạnh.

"Vị này là giám chính của Thái Sử Ti Thiên Giám ở Đại Trinh, Ngôn Thường Ngôn đại nhân."

"A, ngươi chính là Khâm Thiên Giám?"

Khi Lão Long nhìn Ngôn Thường cũng không tạo ra chút áp lực nào nhưng y cũng không dám lãnh đạm. Y cung kính khom người nói.

"Tại hạ là Ngôn Thường, ra mắt Long Quân!"

Ngôn Thường cũng là người thông minh. Mặc dù y không hiểu nhưng có thể dựa vào mấy câu nói vừa rồi mà suy đoán được một tin tức kinh người, lão giả mới tới rất có khả năng là một con rồng.

Đêm nay đối với vị Thái Thường Sử này mà nói thật sự giống như nằm mơ, hơn nữa khi quan sát mọi chuyện cũng mệt mỏi tinh thần, nhất là một lần múa kiếm của Kế Duyên...

...

"Ngôn ái khanh, Ngôn ái khanh... Ngôn ái khanh!"

Thanh âm uy nghiêm liên tục vang lên ba tiếng khiến một ít quan viên khẩn trương, nhịn không được đưa tay lay tỉnh Ngôn Thường đang ngây người.

"A?"

Ngôn Thường dường như mới tỉnh lại từ trong mộng, nhìn trái phải bốn phía mới phát hiện mình đang đứng trên đại điện. Y ngẩng đầu nhìn về phía trước, vẻ mặt Nguyên Đức Hoàng Đế đã trầm như nước.

"Bệ hạ!"

Ngay lập tức, Ngôn Thường vội vàng cầm khuê (**) cúi lạy sát đất, cả người đổ đầy mồ hôi lạnh. Vừa rồi y nghe được mọi người thảo luận về Thủy Lục Pháp Hội, bất tri bất giác tư duy "quay trở lại" đêm trung thu.

(**)khuê: dụng cụ bằng ngọc dùng trong nghi lễ của vua chúa thời xưa, trên nhọn dưới vuông

Mấu chốt là y không biết lúc nãy Thánh Thượng hỏi cái gì.

"Xem ra Ngôn ái khanh đã lao tâm lao lực vì pháp hội, có muốn nghỉ ngơi một chút không?"

Nghe thấy Nguyên Đức Đế nói mấy lời có vẻ như đang quan tâm lo lắng cho mình, Ngôn Thường lại càng nóng lưng. Thánh Thượng mấy năm nay tâm tư vô thường, y không đoán ra đây là quan tâm thật hay chỉ giả vờ.

Đang bối rối, Ngôn Thường vội vàng lấy một cái túi lụa từ trong ngực ra.

"Bệ hạ! Tối hôm qua, thần không ngủ được nên đã ra pháp đài ngắm trăng, may mắn gặp tiên nhân múa kiếm dưới ánh trăng. Tiên nhân tặng một cái bánh Trung thu cho vi thần, sau đó phi thăng mà đi. Chờ đến khi vi thần hoàn hồn thì trời đã sáng, chỉ có thể vội vàng lâm triều sớm. Một đêm chưa ngủ, tinh thần mệt mỏi nên mới xuất thần. Hạ thần không dám giấu bánh Trung thu này làm của riêng, đặc biệt kính dâng cho bệ hạ!"

Nguyên Đức Đế híp mắt nhìn Ngôn Thường ở phía dưới, lão đã quá hiểu tính cách người này như thế nào nên nhìn thấy túi gấm kia cũng có chút tò mò.

"Trình lên."

"Vâng!"

Thái giám đi xuống lấy túi gấm mang lên, sau đó cẩn thận mở thay Hoàng Đế. Một cái bánh Trung không quá tinh xảo hiện ra trong tay lão Hoàng Đế.

Lão Hoàng Đế nhìn cái bánh Trung hơi thô ráp, không có gì khác lạ, trên mặt liền hiện lên vẻ giận dữ.

"Đây là tiên nhân tặng cho?"

"Đúng vậy, hạ thần tuyệt không dám nói dối! Đúng rồi, nếu lấy một chậu nước tĩnh, treo bánh Trung thu trên chậu nước, thì cái bóng hiện ra dưới nước cũng không phải bánh Trung thu, mà là vầng trăng tròn đấy ạ!"

Ngôn Thường nói một hơi không nghỉ, ngay cả lau mồ hôi cũng không dám, trong lòng mười phần thầm hô may mắn vì đã vô tình phát hiện ra chuyện này lúc ăn một cái bánh Trung thu vào tối hôm qua.

"Ồ? Có chuyện như thế!"

Nguyên Đức Đế lập tức thấy hào hứng, lập tức sai người mang tới một cái chậu đồng.

Khi đưa tay treo bánh Trung thu ở trên cái chậu, quả nhiên nhìn thấy cái bóng trong chậu chính là một vầng trăng tròn. Tên thái giám ở bên cạnh cũng nghẹn họng nhìn trân trối.

Phía dưới có rất nhiều người cũng muốn thấy, còn muốn đi lên nhìn một cái.

"Là thật! Thật sự là tiên nhân tặng cho? A..."

Nguyên Đức Đế quá kích động, ngón tay run rẩy không thể nắm chặt bánh Trung thu, hốt hoảng làm rơi cái bánh, đưa tay bắt loạn nhưng chỉ sượt qua một cái.

"Phù phù..."

Khi cái bánh Trung thu rơi vào trong nước, trực tiếp đánh tan cái bóng của vầng trăng. Toàn bộ bánh Trung thu giống như đường vào nước sôi, trong nháy mắt hoà tan không thấy đâu nữa.

"Chuyện này... Quả nhân... Chuyện này..."

Một màn này khiến cho đại điện lặng ngắt như tờ. Ngôn Thường cũng vậy, sững sờ nhìn không biết nên nói như thế nào.

Chương 238: Pháp hội mở màn

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Lúc thấy vầng trăng tròn trong chậu nước khi cầm chiếc bánh Trung thu, có lẽ đó là khoảng khắc sáng chói hiếm hoi kể từ khi Nguyên Đức Hoàng Đế tuổi già bắt đầu cầu tiên đến nay. Quả thực, lão chưa bao giờ nắm trong tay một lần Tiên duyên như vậy.

Ngay cả trong đêm ba mươi trước đây, thời điểm tống cựu nghênh tân, trời ban điềm lành, lão cũng chỉ nhìn thấy trăm hoa đua nở trong vườn, tuy nhìn thấy nhưng không thể chạm tới. Thế nhưng bánh Trung thu là thứ có thực, thấy được sờ được, hơn nữa còn có thể ăn được.

Thậm chí khi chiếc bánh tan vào nước, trong chớp mắt, tâm can Nguyên Đức Đế dường như trở nên mờ mịt trống rỗng.

"Chuyện này... Quả nhân... Chuyện này... Chuyện này phải làm sao? Chuyện này phải làm sao..."

Giờ phút này, lão Hoàng Đế lộ ra vẻ mê man hiếm thấy trước mặt đám quần thần. Lão lại nhìn chậu nước, không đục ngầu một chút nào, ngay cả một chút bột bánh Trung thu cũng không có.

Lão cảm thấy cái bánh Trung thu vừa vào nước thì đã không còn nữa rồi.

Nguyên Đức Đế nhìn tên thái giám già gần đó.

"Quả nhân không bắt được?"

Thấy Hoàng Đế nhìn về phía mình, lão thái giám chỉ cảm thấy sợ hãi, liên tục nhỏ giọng nói: "Lão nô không biết, lão nô không biết..."

"Không bắt được... Không bắt được..."

Nguyên Đức Đế nhìn bàn tay phải của chính mình vẫn còn run nhè nhẹ, sau đó hoàn hồn, đột nhiên nhìn về phía Thái Thường Sử đang ở trong điện.

Vốn dĩ Ngôn Thường cũng đang ngây người lập tức giật mình, giống như toàn thân bị đổ một chậu nước đá lạnh lẽo, lo sợ Hoàng Đế giận chó đánh mèo.

"Ngôn ái khanh, ngươi chỉ có một cái bánh Trung thu thôi sao?"

Ngôn Thường nào dám nói thật, cho dù nói thật, một cái bánh còn lại đã bị y cho vào bụng cũng không nôn ra được, chỉ có thể hốt hoảng cầm khuê quỳ bái dưới đất.

"Bệ hạ! Đây là tiên nhân tặng cho, thế gian có một phần đã là hiếm thấy, vi thần nào dám giữ lại làm riêng!"

Thấy Ngôn Thường nói năng đầy thành khẩn, hơn nữa vừa rồi y còn thực sự cung kính dâng lên món quà của tiên nhân, công bằng mà nói, nếu ở nơi khác thì cũng không có nhiều người có thể dâng tặng bánh trung thu như vậy đâu.

Nguyên Đức Đế nhìn quần thần trong triều, ai cũng giữ im lặng, ngay cả những vị quan thường phản đối pháp hội cũng không dám nói chuyện. Ánh mắt hoàng đế quét một vòng, cuối cùng dừng lại trên người Ngôn Thường.

Thấy đối phương quỳ rạp trên đất tựa như phạm phải sai lầm lớn nào đó, ngụm uất khí trong lòng Nguyên Đức Đế lại càng không có chỗ để phát tiết, một hồi lâu sau mới đè xuống cơn giận.

"Ngôn ái khanh đứng lên đi, ngươi dâng bánh trung thu của tiên nhân là thật, thưởng trăm lượng hoàng kim, ban thưởng một bộ ngự thư họa quyển. Còn chuyện của Thủy Lục Pháp Hội, Ngôn ái khanh cùng các vị ái khanh ở Lễ Bộ còn phải để tâm nhiều..."

"Tuân chỉ!" "Tuân chỉ!"

Ngôn Thường đứng dậy, cùng mấy vị đại thần Lễ Bộ bên cạnh rối rít lĩnh mệnh. Trong lòng y thở dài một hơi, ban thưởng hay không không quan trọng, không bị hỏi tội đã là điều may mắn nhất rồi.

"Bãi triều đi."

Nói xong câu này, Nguyên Đức Đế liền đứng lên, lão thái giám ở bên cạnh cao giọng nói.

"Bãi ~~~ triều ~~~ "

Khi lão thái giám chuẩn bị đuổi theo Hoàng Đế đang rời đi thì thấy ngài ấy híp mắt liếc mình và phía trước ghế rồng. Lão lập tức ngầm hiểu, vẫy tay với hai tên tiểu thái giám đứng bên cạnh, rồi chỉ vào chậu đồng.

"Bưng mang theo, không được vẩy ra một giọt!"

"Rõ!"

Hai tên tiểu thái giám tiến lên, nâng chậu đồng cẩn thận bước đi.

Trong điện, triều thần hai mặt nhìn nhau, có người hiếu kì nhìn về phía xa, cũng có người tới ân cần hỏi thăm Ngôn Thường một hai câu, lại có mấy vị quan ngự sử lặng lẽ quan sát Ngôn Thường rồi trực tiếp rời đi.

...

Ngày hai mươi tháng tám, vòng thi Quế Bảng mới ở các châu phủ khắp Đại Trinh đã được công bố. Nhưng ở Kinh Kỳ phủ, chuyện náo nhiệt nhất chính là đại thọ bảy mươi tuổi của Nguyên Đức Đế, cũng là lúc bắt đầu Thủy Lục Pháp Hội thanh thế to lớn kia.

Một ngày trước, có tu sĩ ở Ngọc Hoài Sơn ngự phong hoặc giá vân chạy đến Kinh Kỳ phủ từ sớm. Bây giờ ở bên ngoài kinh thành lúc nào cũng có ít nhất có đến hai, ba mươi vị nhân sĩ tu tiên chân chính ở đây.

Chỉ là ai cũng đã sớm hiểu rõ quá trình của pháp hội, nên trong mấy ngày trước đó, tất cả đều sẽ không hiện thân.

Sáng sớm ngày hôm nay, rất nhiều bách tính nhàn rỗi cùng người dân các nơi tại Đại Trinh hội tụ ở kinh thành chỉ vì xem náo nhiệt. Mọi người đều xôn xao tiến về phía thành đông.

Pháp đài to lớn kia cực kì bắt mắt, cao hơn rất nhiều kiến trúc bên trong thành Kinh Kỳ phủ, mà bãi đất trống diễn ra pháp hội tại thành đông lại càng không có kiến trúc nào có thể đấu lại được pháp đài chính.

Kế Duyên cũng giống như rất nhiều người thích hóng chuyện khác đi theo dòng người về phía thành đông, chưa tới nơi mà đã chen lấn đông nghẹt người.

"Ai ai ai chớ đẩy!" "Hoàng Thượng ở chỗ nào, có phải đang ngồi trên bàn không?"

"Không biết, bên kia đều có cấm quân chặn lại rồi, có lẽ còn chưa lên?""Ái chà, Pháp Đài này cao quá, căn bản không nhìn thấy tình hình trên đó rồi!"

"Đúng vậy, lát nữa chỉ có thể thấy dáng vẻ mấy pháp sư đi lên đài thôi."

"Thế thì có cái gì đáng xem chứ?" "Không sao, còn Cửu Thiên mà, những đài phụ kia không cao lắm."

"Ai ai chớ ồn ào, nhìn bên kia, có phải là các pháp sư đang đến không?"

"Nhiều người quái đản vậy, chắc chắn đúng rồi!"

...

Kế Duyên hết lắc bên trái lại lắc qua bên phải, thật ra nơi nào cũng chi chít người, cũng không có cái gì để ngắm cảnh. Thời điểm này, bay lên không trung khẳng định không thích hợp, chung quanh lại không cái tháp cao nào có thể nhìn thấy, ngược lại toàn những người hâm mộ những "Tuyển thủ dự thi" kia thôi.

Giờ phút này, đài cao ba trượng bị đội cấm quân cầm thương cầm kích chắn lại, khiến cho bách tính không thể tới gần trong phạm vi hai mươi trượng của pháp đài, mà những pháp sư kia từ các nơi tụ hội về Đại Trinh cùng nhau đi tới.

Nguyên Đức Đế đã ban chiếu, bất kỳ tăng đạo nho tục cửu lưu các sĩ, chỉ cần là cao nhân đều có thể tới đây, cho nên số lượng quả thật không ít, bộ dạng gì cũng có.

Có người là tăng nhân, có người là đạo nhân, người mặc trang phục kỳ dị, màu tóc cổ quái càng đếm không hết, giống như người lùn hoặc cao lớn như cự nhân cũng không phải ít.

Lúc nhìn thấy đám "Pháp sư cao nhân", bách tính lập tức trở nên phấn khích, còn tâm kính sợ thì không có bao nhiêu.

"Các ngươi xem, các ngươi xem, người bên kia, trên mặt bôi vẽ có giống người hát hí khúc không, hắn cũng là pháp sư sao?"

"Người đó thì tính là gì, mau nhìn người ở phía tây kìa, trên mặt đeo thật nhiều vòng sắt, còn có người kia, tóc giống như một bó đao..."

"Bên kia bên kia! Pháp sư kia có thật có bản lĩnh nha!"

"Ai ui, đúng vậy, người cao lớn quá, trên thân còn quấn một con rắn lớn nữa chứ!"

...

Khi dân chúng đang nghị luận, từng vị quan viên của Ti Thiên Giám và Lễ Bộ trên đài cao cũng đang đứng tại rìa xem xét các Pháp Sư phía dưới.

Ngôn Thường nhìn những người có bộ dạng kỳ quái này, nhịn không được vuốt trán, cho đến khi nhìn thấy trong nhóm người có một già một trẻ ăn mày mới đỡ hơn một chút.

Chờ cho tất cả pháp sư dừng lại, Ngôn Thường cùng mấy đồng liêu gật đầu thăm hỏi, sau đó truyền đạt chỉ thị tiếp theo cho thị vệ.

Đám quan chức chậm rãi lui vào vị trí ở đài cao tương ứng. Rất nhiều thị vệ võ công cao cường đứng bên cạnh đài cao. Cùng lúc đó, bọn họ vận khởi chân khí toàn thân, ưỡn ngực nạp khí hét to.

"Thỉnh các vị pháp sư lên đài ~~~ "

Một đám thị vệ vận công gào lên, tiếng gầm vang tứ phương. Rất nhiều pháp sư bên dưới bị chấn động khiến trong tai rung lên "Ong ong", hoặc vênh váo tự đắc hoặc hơi lo lắng, cả đám lần lượt đi về phía đài cao.

Nguyên Đức Đế ngồi trên vị trí trung tâm của pháp đài đứng dậy, nhìn về phía các pháp sư từ ba phương hướng đi lên. Các quần thần còn lại cũng cùng đứng dậy với lão Hoàng đế."Ngôn ái khanh, ngươi nói tiên nhân lúc trước múa kiếm dưới ánh trăng có ở chỗ này không?"

"A chuyện này... Vi thần thật sự không biết!"

Đối mặt câu hỏi của Hoàng Đế, Ngôn Thường căn bản không dám nói thêm cái gì. Hoàng Đế cũng không nghĩ là có thể nhận được đáp án trong miệng gã, chỉ là làm dịu đi cảm giác khẩn trương lẫn mong chờ.

Chờ những "Pháp sư" này đều lên hết, Nguyên Đức Đế cũng thấy bớt chờ mong, lão ngồi lại vị trí cũ.

Sau đó là một khoảng thời gian rất dài do Ngôn Thường cùng quan viên Lễ Bộ tuyên đọc một phần hạng mục công việc của Thuỷ Lục Pháp Hội, khó tránh khỏi có chút dài dòng, không ít "Pháp sư" đều thấy buồn ngủ.

"Nếu như có Ti Lễ không tuân theo, có người thật giả lẫn lộn, trảm lập quyết!"

Hai trong số những thị vệ đại nội công phu thâm hậu đứng dậy hét to thuật lại.

"Nếu như có Ti Lễ không tuân theo, có người thật giả lẫn lộn người, trảm lập quyết ~~~~!"

Lập tức, rất nhiều "Pháp sư" đều tỉnh táo hơn.

Ngôn Thường cầm trong tay chiếu thư hoàng đế, lớn tiếng tuyên đọc.

"Chúc mừng Đại Trinh giang sơn vĩnh cố, chúc mừng bệ hạ thiên thu vạn đại!"

Cấm quân và thị vệ xung quanh cùng rống to, một đám triều thần cùng hoàng thân quốc thích cũng đồng loạt hô lên.

"Chúc mừng Đại Trinh giang sơn vĩnh cố, chúc mừng bệ hạ thiên thu vạn đại!"

Những Pháp sư ở giữa sân kia cảm nhận được rất nhiều thị vệ có ánh mắt như điện, hồi tưởng lại khâu lễ nghi trước đó được căn dặn, cùng nhau một chỗ vang lên âm thanh hô to.

"Chúc mừng Đại Trinh giang sơn vĩnh cố, chúc mừng bệ hạ thiên thu vạn đại!"

...

Trên pháp đài tiếng gầm cuồn cuộn, cấm quân dưới đài cũng rống to tại chỗ, khiến cho xung quanh pháp đài bao phủ một luồng khí tức trang nghiêm dày đặc, không ít dân chúng cũng tự động hô theo.

Kế Duyên đứng ở vị trí bên ngoài, chắp tay sau lưng, ngẩng đầu dõi theo khoảng không phía trên pháp đài, tự nhiên thấy được Nhân Đạo chi khí.

"Đến cùng, nội tình Đại Trinh cũng không cạn, cho dù Nguyên Đức Đế đã bắt đầu hồ đồ sắp xuống đài, cũng vẫn chưa đến lúc khí số tận."

Trong lúc tiếng gầm vang lên, bốn phía pháp đài có lực sĩ đeo xích cầm chùy đứng cùng nhau la lớn, vận khởi khí lực toàn thân rồi đột nhiên vung chùy.

"Keng~~~~~ "

Tiếng chiêng vang trời, tuyên cáo Thủy Lục Pháp Hội bắt đầu.

Sau đó chính là giai đoạn "Thi pháp tu trì" càng thêm dài dòng, các pháp sư trên đài hoặc ngồi xếp bằng hoặc khoa tay múa chân, lấy phương pháp của chính mình hướng lên trời cầu phúc cho Đại Trinh và Hoàng đế, liên tục đến trước ngày kết thúc cũng không thể rời đi.

Sau đó, Hoàng Đế cùng một đám đại thần lần lượt rời sân hồi cung, hồi phủ, ngược lại vẫn còn tám ngày tu trì giác quyết để tìm ra cao nhân trong đám pháp sư này.

Hoàng Đế biết được chắc chắn có không ít người thật giả lẫn lộn, tất nhiên cũng muốn gặp được cao nhân có thần thông thật sự.

...

Trong đám Pháp Sư, lão ăn mày lôi kéo cậu bé ăn mày, lặng lẽ liếc nhìn đặc thù tồn tại trong bốn năm ngàn "Pháp sư", sau đó cúi đầu nhìn mặt bàn.

Lúc Nhân Đạo chi khí đại thịnh, trên mặt bàn đã có từng dòng chữ thiết họa ngân câu dần hiển hiện, vô thanh vô tức mượn Nhân Đạo chi khí dẫn dắt khí cơ của tất cả "Pháp Sư" gộp với Nhân Đạo khí bên dưới, che đậy Linh giác ở mức độ rất cao.

"Ầm ầm..."

Bầu trời không biết từ lúc nào đã bắt đầu u ám. Từng luồng chớp lấp lóe trong mây nhưng chưa đổ mưa. Cỗ áp lực từ uy áp của bầu trời khiến cho bất luận là phàm nhân hay yêu tà đều cảm thấy bất an.

Trên tầng mây cao, khoảng tám đầu Giao Long đang bơi lượn, tia chớp trong mây đen không chỉ là thần thông của loài rồng, hơn nửa là dẫn dắt khí cơ trên đài cao.

Long Giao trong không trung dùng thị lực xuyên thấu tầng mây nhìn xuống dưới. Pháp đài bên dưới nhỏ bé như cái bánh ngọt, một đạo tự thiếp bất ngờ hiện linh quang rạng rỡ.

"Két... Oanh..."

Một tia điện quang từ tầng mây trên trời đánh xuống, trực tiếp đánh vào một góc của Pháp Đài, khiến cho lực sĩ cùng thị vệ chung quanh hốt hoảng nhảy ra, còn những "Pháp Ssư" kia càng là thấp thỏm lo âu.

Một đám dân chúng đang vây quanh thấy sấm sét vang dội liền nhanh chóng dời gót quay về nhà, dù sao hôm nay cũng không thấy được gì cả.

Chẳng biết tại sao, sau khi bách tính rời sân, rất nhiều tà ma ngoại đạo trên pháp đài càng thấy bất an hơn.

Chương 239: Lấy thế đè "người"

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Bầu trời vang lên tiếng sấm sét dữ dội. Thật ra, rất nhiều cấm quân đang vây bên ngoài hay đứng trên pháp đài cũng rụt rè, nhất là khi những thanh binh khí dài của họ còn đang chỉa thẳng lên trời.

Ngôn Thường và một ít quan viên Ti Thiên Giám và Lễ Bộ cũng trốn trong một căn phòng bên ngoài, nhìn tràng sấm sét vang dội đang đánh xuống tế đàn cao cao ở đằng xa.

Bởi vì chuyện dâng tặng bánh trung thu, trong khoảng thời gian này, dường như Ngôn Thường được Hoàng đế coi trọng hơn nên quyền nói chuyện trong đám quan viên phụ trách Thủy Lục Pháp Hội cũng lớn hơn một chút.

"Ngôn đại nhân, sấm sét kiểu này chỉ e là sắp có mưa to, các pháp sư ở trên kia phải làm sao bây giờ?"

Có người lo lắng hỏi Ngôn Thường. Y nhíu mày nhìn về phía đài cao.

"Với những người báo danh là tăng đạo thông thường đến đây để cầu phúc tụng kinh, bọn họ có thể tự xuống đài tránh mưa nghỉ ngơi. Còn với những người báo danh có thần thông pháp lực, nếu đã là cao nhân thì một chút mưa gió này tất nhiên không làm khó được bọn họ."

Nghe Ngôn Thường nói như vậy, quan viên chung quanh phụ trách việc này nhìn nhau, đại khái đều hiểu ý.

"Chỉ là cấm quân trên dưới pháp đài khó tránh khỏi phải chịu khổ chung rồi."

"Vậy lập tức lệnh tất cả cấm quân ở trên đài rút lui xuống dưới, dù sao ướt mưa cũng tốt hơn bị sét đánh."

Khi Ngôn Thường nói lời này, một mặt hướng về Phó Chỉ Huy Sứ ở ngoài đình điện, cũng chính là phó thống lĩnh một nhánh cấm quân bên ngoài. Nói về chức quan phẩm giai, người này đều cao hơn Ngôn Thường, nhưng trong những chuyện liên quan đến pháp hội, cấm quân chỉ có thể phụ trợ mà thôi.

"Hắc hắc, Ngôn đại nhân nói không sai, huynh đệ thủ hạ của ta, mỗi người đều luyện được một thân võ nghệ, lại có khôi giáp trên người, chịu ít nước mưa cũng không có gì đáng ngại."

Vừa nói chuyện, Phó Chỉ Huy Sứ truyền lệnh đến mấy người sĩ tốt bên cạnh. Bọn họ nhanh chóng chia nhau chạy về bốn phía, đi vòng đến pháp đài để thông báo mệnh lệnh.

Sau đó ước chừng không tới mấy phút, tất cả cấm quân và lực sĩ trên pháp đài bắt đầu tự động đi dọc theo bậc thang bốn phía xuống dưới. Đến cuối cùng, trên đài cao pháp hội cũng chỉ có mấy ngàn tên pháp sư ở lại. Từng người vẫn bày ra thủ đoạn cầu phúc của mình như lúc trước.

Thời gian dần trôi qua, sắc trời cũng dần mờ đi, mây đen trên trời chậm rãi di chuyển, từ từ bao trùm toàn bộ Kinh Kỳ phủ.

...

"Rắc rào... Ầm ầm ầm ầm..."

Tia chớp chiếu sáng khuôn mặt Nguyên Đức Đế. Lúc này, lão đang ở dưới mái hiên của một gian cung điện, nhìn mây đen giăng kín cả bầu trời.

Hiện tại là lúc bắt đầu Thuỷ Lục Pháp Hội, có thể nói là buổi lễ mở màn đầu tiên cho ngày sinh thần của lão. Chín ngày sau, Nguyên Đức Đế sẽ sắc phong "Thiên Sư", sau đó mời Thiên Sư cùng tham dự đại yến vạn thọ của mình.

Lúc này, trừ hoạn quan, thị vệ, phụng bồi Hoàng Đế cùng xem sắc trời còn có vài vị hoàng tử, ngoài ra cũng không có bất kỳ vị đại thần hay phi tần nào.

"Khánh nhi."

"Có nhi thần!"

Nguyên Đức Hoàng Đế vừa kêu một tiếng, Ngô Vương đã lập tức khom người trả lời.

"Con nói xem Thủy Lục Pháp Hội mới diễn ra thì trong ngày có sấm sét vang dội, có phải là ông trời đang cảnh cáo quả nhân không?"

"Chuyện này... Nhi thần... Nhi thần cũng không biết!"

Loại vấn đề này, Ngô Văn dù không biết trời cao đất rộng cũng không dám trả lời. Lão Hoàng đế nhìn gã một cái, lại nhìn về tam hoàng tử Dương Hạo.

"Hạo nhi, con nói đi?"

Tấn Vương nhíu mày nhìn cha mình, rồi lại nhìn bầu trời một chút

"Ầm ầm đùng..."

Lôi đình mãnh liệt, mây đen như mực.

"Phụ hoàng không cần lo ngại, gió thổi gây mưa sấm sét ầm ầm, nhưng đây đều là hiện tượng phổ biến vào mùa này. Tuyết mùa hạ, lôi mùa đông mới là điều khác thường."

Lão Hoàng đế chỉ nhìn y, cũng không nói thêm cái gì, lại nhìn mấy nhi tử khác, tất cả đều trưng vẻ mặt “đừng nhìn con".

"Rắc rắc..... Rắc rắc... Rắc rắc... Ầm ầm ầm ầm..."

Trong lúc đó, một đợt tia chớp dồn dập nhanh chóng đánh xuống phía đông. Tiếng nổ lớn dày đặc khiến lão Hoàng Đế và tất cả mọi người giật nảy mình.

Sau đó mấy hơi thở, "Ào ào ào ào..." Cơn mưa rào tầm tã rốt cục rơi xuống.

...
Trên pháp đài thành Đông ở phía xa, một ít tà tu, yêu tu đến giờ phút này mới như tỉnh lại từ trong mộng.

Ở vị trí trung tâm, một nam tử đầu trâu mặt ngựa gầy còm sững sờ nhìn về phía cách gã vài chục trượng. Mới vừa rồi, đã có mấy đợt sấm chớp đồng loạt đánh xuống trúng một nữ nhân bên đó. Lúc này, ả ta đã hóa thành một cái xác chết cháy bốc lên khói đen.

Xung quanh, rất nhiều "Pháp sư" đều bị dọa sợ đến mức tê liệt ngã xuống trong mưa. Vốn dĩ trên pháp đài đâu đâu cũng là tiếng ồn ào cầu phúc tụng kinh múa may, bây giờ trở nên hoàn toàn yên tĩnh.

"Đây không phải sấm sét bình thường... Đây là lôi pháp! Có người đang ngự lôi ~~~!"

Nam tử đầu trâu mặt ngựa gầy ốm hốt hoảng rống to.

"Có người đang ngự..."

"Rắc rắc... Rắc rắc... Ầm ầm ầm ầm..."

Vừa nói được nửa câu, nam tử này rốt cuộc cũng không nói tiếp được nữa. Sáu bảy đạo thiểm điện gần như đồng thời đánh trúng vào gã, ngay cả thời gian phản ứng cũng không có.

Ngự Lôi Pháp nổi tiếng nhất không phải là uy lực khi sát phạt, mà ở loại tốc độ hầu như tránh cũng không thể tránh được. Nếu so sánh với sấm chớp bình thường, Ngự Lôi Pháp điều khiển lôi đình bao gồm pháp lực cùng chân ý, cộng thêm trạng thái đặc thù của những tà tu lúc này, uy lực càng thêm xuất chúng.

Một vài pháp sư là phàm nhân thuần tuý hoặc phàm nhân võ giả lên cho đủ số lượng trước tiên đều chạy loạn hết cả lên. Ngoại trừ rất ít người bị dọa đến co quắp, phần lớn đều nháo nhào chạy xuống pháp đài.

"Ai u đánh chết người rồi!" "Chạy mau... Đánh chết người rồi!"

"Đi đi đi, bạc không quan trọng bằng mạng sống."

"Đừng đẩy, đừng đẩy..."

Trong mấy ngàn người, hơn chín phần đều là người bình thường hoặc người giang hồ, hận không thể mọc thêm mấy chân chạy xuống dưới, trong đó cũng có một vài người không liên đến đại thế Đại Trinh hoặc người tu hành nhưng bản thân không có tà khí xen lẫn.

"Ầm ầm..." "Ầm ầm..."

Lôi đình đánh xuống, không phải tất cả đều sẽ nhắm vào con người, nhưng trong quá trình cả đám chạy trốn cũng đánh chết hơn mười người.

Trong tình huống này, cấm quân bên dưới cũng bị uy áp của trời cao chấn nhiếp. Bọn họ đều tránh khỏi pháp đài, tìm chỗ có thể che mưa. Cho nên cũng không có ai ngăn chặn những "Pháp sư" vốn không được rời đi pháp đài này.

Một đám tu sĩ lẫn trong đám người an toàn trốn đi đều thầm hô may mắn không thôi. Khi cách xa pháp đài, cảm giác sợ hãi, áp lực mới giảm dần. Lúc bọn họ nhìn lại mới phát hiện toàn bộ pháp đài đều tối tăm mờ mịt.

Trên pháp đài còn ít nhất mấy trăm người không đào tẩu. Không phải họ không muốn trốn, mà rất nhiều tên không dám hành động thiếu suy nghĩ, càng không cách nào hành động thiếu suy nghĩ.

Lúc này, mưa như trút nước. Mặc dù nước mưa rơi xuống nhưng bên dưới chân pháp đài như trải lên một tầng sóng nước nhàn nhạt, tựa như một tầng lưu ly thanh tịnh.

Trên mặt nước của tầng lưu ly này phản chiếu ra từng bóng người hoặc là hình ảnh quái dị. Có người đứng trên pháp đài rõ ràng có hình dáng con người nhưng hình bóng trên mặt nước lại là một con quái vật.

Đây không phải mấu chốt, mấu chốt là trên tầng sóng nước như lưu ly không ngừng có nước mưa rơi xuống tạo lên gợn sóng, lại có thêm từng đợt chữ viết phát linh quang rạng rỡ hiện ra.
Chữ viết mang theo hào quang nhu hòa, như có vô tận ánh trăng trong gương tỏa ra, tựa như trong mưa xuất hiện vầng trăng sáng.

Một luồng khí tức cực to lớn dây dưa trên đó, quang hoa trong mưa hiện ra thần dị. Tất cả mấy trăm người còn ở lại nơi này đều cảm thấy như có vạn quân đè thân, chỉ có thể miễn cưỡng đứng thẳng.

"Ha ha... Hình bóng trong kính xoay chuyển với nhau!"

Kế Duyên ngồi an vị trong một quán trà cách pháp đài mấy trăm trượng, quay lưng lại với cái bàn, vểnh chân bắt chéo hai tay chống đầu gối, mặt mỉm cười, ánh mắt lạnh nhạt nhìn về phía pháp đài mịt mờ quang hoa.

Từ sau khi xuất ra kiếm thế nghiêng trời hồi đó, Kế Duyên lĩnh ngộ ý cảnh bản thân cùng thế vận có hiệu quả rất rõ rệt.

Đối với chiêu Tá Thế Chi Pháp (*) này, hắn cực kì hài lòng. Ánh trăng, Sắc lệnh pháp, Nhân Đạo chi thế, cùng với lũ yêu tà thân chứa lệ khí tà khí, thiếu một thứ cũng không được. Khí cơ càng thịnh thì hiệu quả càng mạnh.

(*)Tá Thế: mượn thế

Kế Duyên không khiêm tốn ngẫm lại, chiêu này trong giới tu hành, ảo diệu vô tận cũng coi như ngoài sức tưởng tượng rồi.

Trong cơn mưa, toàn bộ pháp đài tựa như mặt kính lưu ly, mấy trăm chữ pháp lệnh hiện ra đạo uẩn. Hơn nữa, trước đó Nhân Đạo khí dẫn dắt cùng ánh trăng ẩn giấu tỏa ra, đã sinh ra hiệu quả “Một dạng kính xoay chuyển".

Trên đài, những yêu ma quỷ quái bị sàng lọc, khí cơ trong người bị hình bóng xoay chuyển. Giờ phút này, tuy thân thể đang đứng trên pháp đài nhưng khí cơ lại bị trấn áp bên dưới pháp đài, cũng do sóng nước có thể chiếu ra chân thân của bọn chúng, cũng không phải kính chiếu yêu thần thông gì đó, chỉ là khí cơ hiển hóa mà thôi.

Chỉ cần không dùng pháp lực và thần thông lật tung đài cao bằng cự thạch này, hoặc khám phá tầng đạo pháp cảnh giới thì khi khí cơ cùng nỗi sợ hãi dây dưa trong lòng, thân thể không thể động đậy. Hơn nữa, linh đài cũng bị che đậy, càng để ý sẽ càng kinh hãi hoảng sợ, cuối cùng bị chèn ép tới nỗi không nhấc thân lên được.

Đương nhiên, mấy tên có thủ đoạn bỏ chạy khó lường nào đó cũng có thể tránh thoát.

"Xoẹt xoẹt kít... Xoẹt xoẹt kít..."

Một tên tráng hán bắp thịt cả người nở ra, cắn răng đứng thẳng.

"Ôi... A..."

"Cộp..." một tiếng, một chân quỳ gối nện trên pháp đài. Toàn bộ thân thể run rẩy kịch liệt giãy dụa, sau đó một cái chân khác cũng vậy "cộp...". Tiếp đó một tiếng đập ầm ầm trên bệ đá, kỳ lạ là mặt nước chỉ tạo nên gợn sóng lay động nhè nhẹ nhưng không có bọt nước tóe lên.

"Gào..."

Ở bên cạnh, một lão già khác đứng thẳng lên trời gầm rú, trên mặt lộ ra vẻ dữ tợn, toàn thân xương cốt đều vang lên "Rắc rắc rắc..." rung động, bộc phát yêu khí ngút trời, dùng toàn lực bước nửa bước về phía trước.

Kết quả là lôi đình vô tận đánh xuống.

"Rắc rắc... Rắc rắc... Ầm ầm..."

Lão ăn mày cũng nhịn không được đưa tay che đôi mắt của tiểu ăn mày, sợ cậu bị tia chớp lôi pháp làm mắt bị thương.

"Chậc chậc chậc... Thành thật quỳ xuống không phải tốt hơn sao?"

Trên đài, chỉ có lão ăn mày cùng tiểu ăn mày thoải mái nhất. Hai người bọn họ chẳng những không bị khóa khí cơ, lão ăn mày vậy mà cũng có thể khám phá tâm cảnh.

Nhưng lão ăn mày chỉ âm thầm tặc lưỡi trong lòng. Nói cho cùng lão vẫn nhìn lầm, rõ ràng đã rất coi trọng Sắc Lệnh chi pháp này nhưng tầng tầng biến hóa đều ngoài dự liệu của lão.

"Gào gào ~~~~~" "Gào ~~~~ "

Trên bầu trời đầy lôi đình, mơ hồ có tiếng long ngâm không rõ vang lên, nói rõ Giao Long đang hưng phấn trên tầng mây.

Ở bên ngoài, các quan viên Đại Trinh cùng những tu sĩ mới trốn ra cũng rất kinh hãi nhìn về đài cao. Dù nhìn thấy rất nhiều pháp sư trốn xuống, nhưng nhìn trên đài cao thỉnh thoảng có tia chớp đánh xuống, trong lòng khó tránh khỏi xuất hiện một suy nghĩ.

"Còn có ai trên đó không vậy?"

Lão ăn mày nhìn bầu trời. Chứng kiến nhiều thủ đoạn như vậy rồi, lão không muốn ở lại trên đài nữa nên đã dắt tay tiểu ăn mày tay đi xuống.

Trong quá trình này, từng tên “Đại sư”không thể động đậy hoặc kinh ngạc không thôi hoặc khẩn cầu hoặc phẫn nộ nhìn về phía lão, người năn nỉ cũng có, hoặc do hiểu lầm gì đó mắng chửi cũng không ít. Thậm chí, có người muốn ra tay giữ lão ăn mày nhưng vừa phân tâm vận pháp, lập tức bị giữ chặt trên đài không thể nhúc nhích.

Đây là lần đầu tiên tiểu ăn mày gặp qua cảnh tượng quần ma loạn vũ kinh khủng như vậy, nhìn thấy hình chiếu trên mặt đất của một tên "Đại sư", đó căn bản chính là yêu quái. Cậu bị dọa sợ nên từ đầu đến cuối đều núp bên cạnh lão ăn mày.

Tiểu ăn mày cũng không phải kẻ ngốc. Cậu đã sớm biết bản lĩnh của Lỗ gia gia. Thấy tình hình lúc này, những yêu ma quỷ quái kia cũng không hại người được.

"Lỗ gia gia... Chúng đều phải chết phải không ạ?"

"Ha ha, đây cũng không phải do lão ăn mày như ta có thể quyết định, đương nhiên, càng không phải do những tên này có thể quyết định."

Chương 240: Tất cả đều biến mất

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Trong cơn mưa tầm tã, sấm chớp vang rền, dường như pháp đài có hiện tượng bị gãy đổ. Tiếng sấm sét "ầm ầm đùng đùng" cùng với tia chớp chói mắt như đan xen vào nhau. Chẳng có ai dám lại gần pháp đài chứ đừng nói tới việc đi điều tra tình hình trên đó.

Càng thêm quỷ dị là mọi người còn nghe thấy tiếng thú gào rống và tiếng thét chói tai đáng sợ giữa cơn mưa dông, lại càng khiến cho bọn họ không dám đến gần.

Khi cấm quân của dương gian không thể chú ý đến phạm vi chung quanh pháp đài, mắt thường không nhận ra những hình tượng phía dưới thì Thành Hoàng, tất cả đại thần các ty và Âm sai của Kinh Kỳ phủ đã sớm phong tỏa một vài cửa ra vào pháp đài.

Tất nhiên, bọn họ không cần bắt đám người trên pháp đài. Ngoại trừ coi chừng một chút, để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra, bọn họ cũng sẽ kiểm tra đám "pháp sư" đang trốn dưới pháp đài, nhìn xem bọn chúng có phải mấy kẻ tà dị gặp may mắn trong dòng người hỗn loạn hay không.

Về phần những tu hành giả trong sạch, vô tội thật sự muốn nhân cơ hội này đoạt được danh hào "Thiên sư", chỉ cần bọn chúng không có lệ khí và oán khí quấn thân thì cho dù chúng là các loại tinh quái cũng sẽ được mắt nhắm mắt mở, tạm thời bỏ qua một lần. Ít nhất, bọn chúng cũng có thể bình yên vượt qua Cửu Thiên Thập Hội trong khoảng thời gian này.

Vốn dĩ không thể bỏ qua cho đám yêu quái nhưng lần này Tiên, Yêu, Thần đều tụ hội về đây, cho nên Âm Ti của Kinh Kỳ phủ cũng vui vẻ cho chúng mặt mũi.

Thật ra, lúc Chính Nguyên Đế cầu tiên cũng đã xuất hiện một vài người như vậy. Bản thân họ có đạo hạnh nông cạn, thậm chí việc tu hành còn không có cơ hội tinh tiến. Với điều kiện tiên quyết là sau này không dính líu đến công việc nặng nề của hoàng triều, bằng cách sử dụng mấy thủ đoạn lừa bịp, bọn họ có thể mượn nhờ đế vương mở miệng phong chính cho mình.

Sau đó bọn họ tìm cách thoát thân, từ đó cố gắng nỗ lực tu hành thêm lần nữa.

Chỉ là chuyện này rất mạo hiểm. Sự xa hoa lãng phí của hoàng gia chính là ngọn gió "độc" nhất trong tất cả những ngọn gió chốn hồng trần. Dù thời gian ngắn ngủi nhưng định lực của mấy kẻ tu hành có đạo hạnh nông cạn này chưa chắc đã cầm cự được, nên rất dễ mất phương hướng.

Hiểu là một chuyện, còn sự thật lại là một chuyện khác. Tuy biết rõ rất nguy hiểm nhưng vẫn không ngừng dụ hoặc con người. Ai cũng nghĩ bản thân mình sẽ là "ngoại lệ", nhưng nếu như ngươi thật sự là "ngoại lệ", có đủ tâm tính nghị lực thì sao còn chưa thoát ra được chuyện phong chính này. Con đường tu hành đâu nhất thiết phải nhờ cách này mới có thể trở mình được?

Nếu đem ra so sánh thì mấy tinh quái kiên trì khổ tu nhưng không làm nên trò trống gì có lẽ càng dễ nắm chặt lấy cơ hội này. Nếu chúng có thể được phong chính, việc đầu tiên nhất định là bất chấp tất cả, tìm cơ hội chuồn đi. Phần lớn bọn chúng không dám ở lại trong thành khi biết rõ nơi này có Âm Ti quản lý.

Đương nhiên, ngoại trừ những tên có đạo hạnh thấp kém này, vẫn còn có những cao nhân ẩn thân giữa đám người. Dù sao trận thế trên pháp đài cũng chỉ dùng để trói buộc tà ma ngoại đạo, còn nếu ngươi tu hành theo chính đạo thì có thể rời đi tự nhiên.

Các thế lực ở khắp nơi trong Đại Trinh, bao gồm cả Kế Duyên, đều không cho phép đám tà ma hô phong hoán vũ. Tuy công bằng mà nói, hành động của bọn họ sẽ không vượt quá giới hạn, nhưng khẳng định cũng phải sửng sốt một phen. Nếu như đã tới tham gia Cửu Thiên Thập Hội này, chưa chắc bị dọa sợ giống như lão ăn mày kia vậy.

...

Ở một trà lâu cách xa pháp đài chừng hai dặm, có mười vị pháp sư và một vài cấm quân đang trú mưa.

Có người mặc trang phục ẩm ướt, có người dứt khoát cởi bỏ bộ quần áo ướt sũng, để cánh tay trần, đâu còn hình tượng "Cao nhân" nữa. Đám cấm quân thì ngược lại, dù áo lót bị ướt nhưng áo giáp cũng không rời thân.

Lúc mọi người đang tránh mưa, ai cũng tập trung chú ý nhìn về phía pháp đài ở phương xa. Thấy sấm chớp rạch ngang trời, lòng người sợ hãi.

"Ai ui, nếu lúc nãy không chạy, nói không chừng bị sét đánh chết rồi đấy!"

"Đúng vậy, trên đài không phải có mấy người chết rồi sao?" "Ài, có khả năng là đài này xây quá cao."

"Không đúng, không đúng, ta cảm thấy đương kim hoàng thượng tổ chức pháp hội lúc này chắn chắn không sai!"

"A? Xin chỉ giáo?"

Một đám pháp sư tụ tập một chỗ bàn tán xôn xao về chủ đề có vẻ cao thâm mạt trắc này. Ngay cả một ít cấm quân đang nghỉ ngơi cũng gióng tai lắng nghe.

"Các ngươi có thấy, hôm nay tại sao sấm sét dữ dội, mưa lớn tầm tã như vậy? Ta đoán có thể do bất mãn với thánh thượng..."

"Lớn mật! Dám nói bậy về thánh thượng!"

Mấy tên cấm quân đứng lên, không ít người còn đặt tay lên chuôi đao. Một gã pháp sư sợ tới mức mặt cắt không còn giọt máu.

"Quân gia, quân gia xin bớt giận. Ta nào dám bất kính với thánh thượng. Vả lại, hãy nghe ta nói hết, hãy nghe ta nói hết đã!"

Thấy cấm quân hòa hoãn một chút, người này mới nhẹ nhàng thở ra. Sát khí vừa nãy tuyệt đối chẳng dễ chịu chút nào.
Trong lòng gã không khỏi thầm nghĩ, ai cũng nói binh lính Hoàng thành chưa thấy máu, con mẹ nó chứ, đứa nào tung tin đồn nhảm này. Nếu đám cấm quân này chưa từng thấy máu thì sao lại có sát khí nặng đến như vậy được!

Những người khác ở trà lâu đều chú ý đến gã. Trong ngày mưa giông như vậy mà được nghe chút chuyện thần kỳ cũng rất có không khí đấy.

"Vừa rồi ta không có ý bất kính với thánh thượng. Nhưng vì sao ta lại nói là ông trời bất mãn? Đại nhân nghĩ xem, thánh thượng muốn giang sơn Đại Trinh vĩnh viễn trường tồn, cũng muốn bản thân anh minh muôn đời muôn kiếp..."

Đại đa số mọi người đểu hiểu nửa câu tiếp theo muốn nói gì. Hoàng thượng muốn làm một hoàng đế thần tiên, mãi mãi nắm quyền lực của vạn dặm giang sơn.

"Chuyện này nói là nghịch thiên cũng không quá đáng, cũng chỉ có thánh thượng anh minh thần võ của Đại Trinh ta mới có thể làm ra hành động vĩ đại như vậy!"

Gã pháp sư không quên vuốt đuôi ngựa (*) của Hoàng thượng một chút, sau đó mới tiếp tục nói ra lý giải của bản thân.

(*)vuốt đuôi ngựa: nịnh nọt

"Nếu chuyện nghịch thiên như vậy không thành công, ông trời cũng đâu cần phản ứng. Nhưng lần này uy áp của trời cao đến tận đây, đủ thấy phương pháp nghịch thiên mà thánh thượng mong cầu có thể thành rồi..."

"Có đạo lý!" "Ừ, quả là có lý."

"Vị pháp sư này, quê quán của ngài ở đâu?"

"Ta hả... ai ôi!!! Mắc tiểu quá, ta đi tiểu trước đã."

Gã pháp sư bỗng thấy buồn tiểu, đằng sau vẫn còn có rất nhiều chuyện để nói, nhưng giờ gã phải đi xả nước cứu thân đã. Gã cười cười rồi trực tiếp đi ra nhà xí ở phía sau trà lâu.

Muốn đi vào nhà xí phải bước qua hành lang của trà lâu. Ở bên ngoài vẫn tối hù, mây đen đầy trời. Chờ gã đi tiểu rồi quay trở lại hành lang, không hiểu sao gã pháp sư đột nhiên cảm thấy toàn thân phát lạnh.

Cảm giác lạnh lẽo này vô cùng quỷ dị. Gã nhìn hai bên một chút nhưng không phát hiện ra có gì đặc biệt, bên ngoài cũng lặng gió.

"Không đúng!"

Nghĩ tới nghĩ lui vẫn thấy sai sai, gã pháp sư móc một ít hương tro từ trong túi tiền, sau đó dính chút nước miếng của mình, nhắm mắt rồi bôi lên mí mắt.
Lúc mở mắt ra, thân thể gã run lên bần bật.

Bên cạnh gã lúc này là mấy tên Âm sai, có người mặt xanh lét, có kẻ mặt trắng bệch. Còn có một Âm sai không biết là nam hay nữ, lưỡi dài, mi mắt dài nhỏ, vẻ mặt như cười mà không phải cười đang nhìn gã.

Đúng lúc này, có một cấm quân cũng đi ra nhà xí. Vào lúc đi ngang qua tên pháp sư thì thấy gã đứng yên không nhúc nhích, thân thể rụt vào trong tường nên y cảm thấy có chút kỳ quái.

"Pháp sư, ngươi làm sao vậy?"

Thấy sắc mặt gã tái nhợt, vị cấm quân bước lại gần một bước, đưa tay sờ trán pháp sư.

"Này... Nóng quá, còn đổ mồ hôi nhễ nhại nữa. Xem ra ngươi bị cảm rồi. Đợi ta đi tiểu xong sẽ trở lại giúp ngươi."

Tên cấm quân thu tay lại, vừa đi vừa thì thầm "Ở đây sao lạnh thế này..."

Ở bên này, gã pháp sư nào dám động đậy, thân thể cứng nhắc, sắc mặt cực kỳ khó coi. Ban ngày ban mặt lại có nhiều Âm sai vậy quanh như vậy còn có thể hù chết người đấy, nhưng cũng không biết bọn họ muốn làm cái gì.

Âm sai lưỡi dài, mắt híp nhìn lên nhìn xuống đánh giá pháp sư, sau đó vẫy vẫy tay.

"Đi thôi, người này không có vấn đề."

Chờ đám Âm sai rời khỏi trà lâu, lúc này vị pháp sư mới thở "hồng hộc" gấp gáp.

...

Trong thành, ở một số nơi trọng yếu và quan trọng, trong phố và trên nóc nhà đều có một vị, hai vị hoặc là ba vị mặc áo tu sĩ hoặc khoác áo lông chim. Ngoài ra còn có mấy người có pháp lực thâm hậu cầm Thái Hư Ngọc Phù, ngự phong ẩn nấp trên không trung.

So với bên pháp đài mịt mù chướng khí, những tu sĩ này đều có thần quang trong mắt, pháp lực hừng hực nội liễm trong cơ thể. Bọn họ là những người đã tu hành thành công, chính là một bộ phận tu hành giả không rời núi của Ngọc Hoài Sơn.

Lần này, Ngọc Hoài Sơn tham dự với quy mô lớn bởi năm người có đạo hạnh thâm hậu, pháp lực cao cường do Đại chân nhân Ngọc Chú Phong dẫn đầu. Những tu sĩ khác xuống núi lần này đều đạt được danh xưng "Chân nhân". Cừu Phong với tư cách là tu sĩ có quan hệ gần gũi với Kế Duyên, đạo hạnh của y cũng đủ nên cũng được đứng trong hàng ngũ này.

Nhìn thấy pháp đài phương xa rực rỡ ánh hào quang và sấm sét trên không trung, rất nhiều người cảm thấy dường như bọn họ không có cơ hội ra tay rồi.

Cuối cùng, mưa to cũng ngừng lại, mây đen dần tản đi.

Chờ các quan viên triều đình, cấm quân và một ít pháp sư ở chung quanh rời đi, Ngôn Thường mới cẩn thận bước lên pháp đài kiểm tra.

Chẳng qua, cảnh tượng đáng sợ trong tưởng tượng không hề xuất hiện. Trên đài cao sạch sẽ, chẳng có một bóng người. Dù lúc trước có nghe mấy tên pháp sư nói sét đánh chết người, nhưng trên pháp đài lúc này lại không có thi thể nào cả.

Những pháp sư trốn xuống dưới đều nói trên này có vài trăm người. Thế mà bây giờ lại chẳng còn ai. Quả thực rất quỷ dị.

Nhưng người mất tích là chuyện nhỏ, buổi cúng tế không như ý mới đáng chết. Có thể Hoàng đế thật sự sẽ giáng tội. Việc này y không thể giấu giếm hay lừa gạt được. Ngôn Thường là quan viên chịu trách nhiệm chính nên khổ không thể xiết, chỉ có thể nghĩ cách xử lý chu toàn.

Trong hoàng cung, không đợi đến giờ ăn trưa, Nguyên Đức Đế đã nhận được báo cáo của Lễ Bộ. Toàn bộ quá trình cầu phúc không suôn sẻ chút nào.

Dù trong lòng lão Hoàng đế đã có sự chuẩn bị nhưng lúc này vẫn tức giận không thôi. Lão giận dữ mắng chửi tất cả đám quan viên Lễ Bộ và Thái Thường Sử Ngôn Thường đều là phế vật.

Chỉ là lão cũng không giận lâu, bởi vì lão nghe được câu nói kế tiếp trong báo cáo của các quan viên.

Nhắc tới cũng thú vị, đằng sau những lý do thoái thác, vị quan đọc báo cáo lại dùng chính lý do của tên pháp sư bị Âm sai dọa ở trong trà lâu kia.

Ngẫm nghĩ một phen, trong lòng Nguyên Đức Đế nhất thời dễ chịu hơn một chút.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau