LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 211 - Chương 215

Chương 211: Thần thông trời ban

Dịch: LOLOTICA + Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Nơi lão giả đang đứng chính là núi Đình Thu. Giờ phút này, vì muốn giữ mạng, lão đã sử dụng toàn bộ vốn liếng tích cóp bấy lâu nay, vung tay bấm quyết mượn Thái Hư Thổ Độn Phù để chạy xuyên vào lòng núi. Đây là Thế Mệnh Phù, tuyệt đối có thể gọi là bảo vật thế mạng thay lão đỡ một kích tuyệt sát, hơn nữa lão còn có viên đá Sơn Thần kia.

Mặc dù vậy, lão vẫn thấy lo lắng bất an như lúc trước. Dù đang chạy trối chết không dám dừng một khắc, nhưng lão vẫn không chút do dự sử dụng Thế Mệnh Phù, bởi vì lão biết rằng một khi Tiên kiếm xuất vỏ thì đảm bảo là hi sinh tại trận, tu tiên giả làm sao có thể nhanh hơn Tiên Kiếm được cơ chứ.

Tuy lão đã quyết đoán dùng Thế Mệnh Phù nhưng thực ra không phải lão không bị tổn hại gì. Trong khoảnh khắc kiếm quang của Tiên kiếm chém ra, đáng lý ra lão sẽ không bị thương, thế nhưng vẫn bị kiếm quang chấn nhiếp. Cảm giác thống khổ giống như không có linh phù thế mệnh mà trực tiếp bị chém giết. Lực lượng tinh thần bị chém nát một mảng. Trong chớp mắt ấy, lão còn tưởng rằng mình đã chết.

Trải nghiệm thoáng qua này đã khắc sâu trong trí óc của lão giả. Lão hoàn toàn hiểu rằng một khi bị Tiên Kiếm thật sự chém xuống thì bản thân chỉ có thể trơ mắt bó chân bó tay nhìn thân hồn câu diệt. Lúc đó thì Nguyên Linh bỏ trốn hay Hóa Thi Giải Thể đều chỉ là mơ mộng hão huyền.

Quả thực, lão đã bị uy thế của Tiên Kiếm dọa cho ngu người rồi. Tiên Khí trong truyền thuyết đều khó lường và có vài phần thần dị mà sát phạt khí thế của Tiên Kiếm lại càng uy thế phi phàm. Trước đây, lão còn có ý tưởng muốn mở mang kiến thức, nhìn xem Tiên kiếm là cái gì nhưng chắc chắn không phải trong tình huống hiện tại này rồi!

“Sơn Thần cứu ta! Sơn Thần ………cứu ………….taaaaaaaaaaa! Cầu Sơn Thần mau mau tới cứu ta...”

Lão giả niệm chú dẫn theo pháp lực, thanh âm càng lúc càng vội vàng. Dù là tu tiên giả nhưng thật sự lão đã không thể khống chế nổi bản thân nữa, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

Đồng thời, lão điều khiển thổ độn, thân thể không ngừng chạy sâu vào những nơi có địa thế hiểm trở, chui vào trong lòng núi. Có như vậy lão mới thấy được an ủi một chút.

Nhưng rốt cuộc lão cũng không phải Thổ địa chân chính, ngay cả khi dùng loại linh phù như Thái Hư Thổ Độn Phù thì càng trốn vào chỗ sâu, pháp lực tiêu hao càng lớn.

"Làm sao còn chưa tới, làm sao còn chưa tới! Ta không có tấm Thế Mệnh Phù thứ hai đâu!’

Thực ra lão hiểu được loại bảo vật như Thế Mệnh Phù cũng có một mức giới hạn. Lần thứ nhất lão may mắn thoát nạn nhưng tinh thần vẫn bị Tiên kiếm chém bị thương. Vì vậy, nếu lão còn có tấm Linh phù thứ hai thì thật sự dù có trốn được lần nữa cũng sẽ chết không chút nghi ngờ. Bởi vì khi đó, linh phù còn liên quan đến tinh thần, nếu tinh thần đã bị chém nát thì chẳng khác nào bản thân trực tiếp bạo chết.

Kế Duyên bay ở trên không trung nhưng không ngừng mở rộng Pháp Nhãn dò xét khí cơ của những sơn mạch xung quanh. Lọt vào tầm mắt hắn chỉ là tuyết trắng mênh mông, sông núi và các dải đất cũng hiện ra linh vận và khí tượng phi phàm. Hắn không biết tên của vùng núi này nhưng nơi này khá rộng lớn, có khả năng đây là vùng biên giới giữa Đại Trinh và phương bắc của nước Đình Lương.

Sau một hồi tìm tòi cẩn thận, hắn đã phát hiện ra khí cơ của lão giả kia ẩn ẩn hiện hiện đang dốc sức liều mạng dựa vào thế núi mà bỏ chạy. Lão mượn địa thế nơi này yểm hộ bản thân, quả thực thủ đoạn bỏ chạy không hề tầm thường.

Nhưng mà có thể tránh được một kích của Thanh Đằng kiếm, đồng thời cắt đứt khí cơ liên quan thì Kế Duyên đã không dám xem thường lão giả kia nữa.

Thanh âm của Thanh Đằng kiếm vang lên, gió tuyết trong phạm vi một trượng quanh thân kiếm đều bị chấn vỡ nát.

“Oong….Oong….. “

Tiếng vang của Thanh Đằng kiếm réo rắt. Thân kiếm ra khỏi vỏ gần một nửa, dài chừng một xích sáu tấc, nhiều hơn sáu tấc so với những thanh kiếm bình thường. Một tia sáng trắng lại hạ xuống lần nữa.

Trong lúc đang chạy trốn, bỗng nhiên sự cảnh giác trong lòng lão giả bị kéo lên đến cực điểm, cảm giác như tận thế sắp đến.

“Thôi ta xong đời rồi…….!”

Ý nghĩ này vừa mới xuất hiện trong đầu thì đột nhiên có biến số phát sinh.

"Ầm ầm...”

Ngọn núi ở trên đầu lão đột nhiên nổ tung, ở trong lòng núi bỗng thò ra một cánh tay khổng lồ được tạo nên từ núi đá. Lúc bàn tay vung ra chạm vào kiếm quang đang hạ xuống, pháp lực cường đại và thần quang nổ tung.

“Oành… Oành….”

Lão giả đứng đực ra nhìn biến hóa trước mắt. Trước mặt lão, gió tuyết đang bay vù vù cùng với đá vụn, bùn đất và vô số tảng đá lớn, cây cối rơi ào ào như mưa. Thậm chí còn có một mảng âm ảnh cực lớn xuất hiện khiến cho lão hít thở không thông.

“Vù…Vù….”

“Ầm… ầm…. ầm….”
Cánh tay to lớn được tạo ra từ đất đá không thể chịu được kiếm quang, bèn vỡ ra rồi rơi xuống một bên, tạo thành một tòa núi nho nhỏ. Trong lúc nhất thời, đất rung núi chuyển, tuyết lở khắp nơi, bụi bay đầy trời lẫn với tuyết sương.

“Ầm ầm ầm…”

Một cự ảnh to lớn mọc lên từ mặt đất, lơ lửng ở giữa bầu trời đầy sương tuyết. Đất đá vỡ xung quanh một lần nữa bay lên hợp vào cự ảnh làm cho khí thế thần quang đang tràn ngập trên thân thể trở nên nồng đậm hơn. Đây không phải là hương hỏa thần quang mà là ngưng tụ khí thế từ sông núi chính thống.

Đau đớn vừa rồi khiến Sơn Thần tức giận hét lên, tiếng hống như chuông lớn vang vọng khắp nơi.

“Ta …là chính thần của núi Đình Thu, nghiệt chướng nơi nào dám can đảm….”

"Ô...ô...n...g ~~~~~ "

Chữ “Tàng” trên vỏ của Thanh Đằng Kiếm ẩn đi còn chữ “Phong” lại sáng lên, tiếng kiếm minh vang vọng phát tán kiếm ý ra xung quanh. Lúc này gió tuyết khắp núi đều bị xoắn nát. Bầu trời càng trở nên sáng tỏ. Tuyết mới rơi xuống từ không trung cũng hoàn toàn biến mất dưới sự mãnh liệt của vô tận kiếm ý.

So với sự giá rét của ngày đông thì không khí lúc này lạnh lẽo hơn rất nhiều lần.

Sơn Thần mới nói được nửa câu thì nửa câu sau đã bị chết nghẹn ở cổ họng không nói ra được. Thân thể khổng lồ như một ngọn núi nhỏ. Y đứng ngây ra nhìn tuyết rơi xung quanh, rồi nhìn xuống lão giả bé như hạt vừng đang đứng bên dưới. Mặc dù y sớm biết rằng sẽ có lúc tên đần này dùng tới Sơn Thần Thạch nhưng mà dùng như thế này thì đúng là có chút khoa trương.

Sơn Thần nhịn không được liền truyền âm nho nhỏ vào trong tai lão giả.

“Con mẹ ngươi, ngươi trêu chọc ông thần nào đây hả?!”

Lão giả lúc này mới hoàn hồn. Lão sờ khắp thân thể mình, sau khi không phát hiện ra mình không thiếu đi bộ phần nào mới xác định là bản thân còn sống. Lão vội chắp tay về phía Sơn Thần đang nguy nga đứng đó, không ngừng khấn vái, lớn tiếng kêu cứu.

“Sơn Thần tại thượng. Lần này dù như thế nào ngài nhất định phải cứu tại hạ một mạng!”

Muốn nói về Kế Duyên thì lão giả cũng không rõ ràng lắm.

Hiện tại, thanh kiếm treo trên đỉnh đầu không khoan nhượng, cũng không thuận tiện trình bày dài dòng, mà nhìn một kiếm vừa chém xuống như vừa rồi thì rõ ràng đối phương muốn một kiếm chém chết mình.

Thân hình Sơn Thần cao hơn mười trượng, được tạo thành từ núi đá, bùn đất nhìn như một ngọn núi nhỏ. Y hơi ngửa đầu nhìn vị tiên tu áo trắng trên bầu trời. Giọng nói ồm ồm lần nữa vang vọng khắp núi rừng.
“Ta chính là Sơn Thần ở núi Đình Thu. Vị tiên trưởng dưới chân núi là bạn cũ của ta, có thể...”

“Có thể….”

Kế Duyên đứng ở trên mây, đôi mắt xám trắng nhìn về phía Sơn Thần. Mặc dù đây là lần đầu hắn nhìn thấy Sơn Thần kiểu này nhưng trong ánh mắt lại không chấn động chút nào.

Nghe ngữ khí của Kế Duyên rất là bình thản làm cho Sơn Thần sững sờ, nhưng Sơn Thần cùng lão giả còn chưa kịp vui mừng thì câu tiếp theo của Kế Duyên đã vang lên.

“Ta có thể hỏi ngươi vì sao đường đường là một Sơn Chính Thần lại cùng tên tà ma ngoại đạo làm bạn cũ? Tên tà tu này ác nghiệp đầy rẫy, ngay cả tà pháp Cửu Tử Quỷ Mẫu cũng dám tu luyện, hôm nay tuyệt không thể để cho lão rời đi!”

Kê Duyên vừa nói chuyện vừa cưỡi mây bay lên cao, ngang tầm của Thanh Đằng Kiếm. Đồng thời, ngón tay cầm kiếm cũng chuẩn bị sẵn sàng.

Nhìn thoáng qua thì động tác giống như uy hiếp nhưng trên thực tế là đang cố gắng kéo dài khoảng cách. Đẳng cấp uy thế của Sơn Thần không nhỏ, Kế Duyên cũng không dám liều lĩnh đến quá gần.

Thời khắc này, kiếm thế trên Thanh Đằng Kiếm càng ngày càng mạnh, kết hợp với tuyết rơi đầy trời. Kiếm ý trầm trọng, sát cơ lăng liệt.

Thân hình của Kế Duyên đang bay cao, đồng thời kiếm ý không ngừng ép xuống. Uy thế của Tiên Kiếm trong nháy mắt lại phối hợp với tuyết đang rơi xuống càng tạo nên cảm giác chèn ép nặng nề, đè xuống chậm rãi. Hình ảnh trên trắng, giữa xanh, dưới lại trong vắt tự nhiên nhất thời giao hòa với nhau, mơ hồ hình thành kiếm ý mang theo một loại cảm giác thiên thế vi diệu.

Tựa như linh vận tự nhiên, dưới tình huống ý thức của Kế Duyên có biến hóa vi diệu, hắn vô thức nghịch vận Thiên Địa Hóa Sinh, thiên thế ý cảnh tràn ngập trong không trung. Vào lúc này, Ý và Thế được sinh ra trong hư hư thực thực trở nên ổn định. Tiên kiếm trên bầu trời như mang theo kiếm thế, trong tâm sinh ra áp lực vô cùng nặng nề.

Kiếm còn chưa ra khỏi vỏ nhưng quả thực đã có uy thế có thể làm cho trời sập xuống.

‘Một kiếm lơ lửng, thế như nghiêng trời!’

Cảm giác này đồng thời xuất hiện trong lòng của Kế Duyên, Sơn Thần của núi Đình Thu và lão giả tà tu.

Chỉ khác ở một điểm là Kế Duyên cố ý lĩnh hội, thuận theo cảm giác tạo áp lực cho người trước mặt, còn hai người sau thì chỉ có thể cảm nhận càng lúc càng mãnh liệt.

Không thể phủ nhận rằng uy thế của Tiên kiếm rất mạnh mẽ, nhưng mạnh thì có mạnh, tuyệt đối không thể đem lại cảm giác áp bức khoa trương như trời sắp sập vậy được.

Sơn Thần núi Đình Thu là đối thủ giao phong chính diện mạnh nhất của Kế Duyên cho đến ngày hôm nay.

Hắn tự biết lượng sức mình, ưu điểm của hắn vô cùng nổi bật, uy thế Tiên kiếm có một không hai, tu hành tinh tiến thần tốc, lại có Tam Muội Chân Hỏa, pháp lệnh Sắc Lệnh Âm và diệu pháp Định Thân Thuật, từng nghiên cứu Tụ Lý Càn Khôn và thuật Biến Hóa. Hơn nữa, bản thân hắn có vô cấu thân (*), có Pháp nhãn nhìn thấu khí tượng, có thể nghịch vận Thiên Địa Hóa Sinh đến mức hiển hóa ra ý cảnh.

(*)Vô cấu thân: Thân không nhiễm bẩn

Nhưng khuyết điểm cũng rất rõ ràng. Rốt cuộc thời gian tu hành còn ngắn, ngoại trừ Thanh Đằng Kiếm, những thủ đoạn khác bao gồm cả việc tu hành của bản thân hắn đều có tiềm lực cực lớn nhưng nội tình chưa đủ. Năng lực dọa người mạnh mẽ đấy nhưng nếu muốn chiến đấu sinh tử với Sơn Thần núi Đình Thu thì hắn cũng không muốn thử xem thân thể nhỏ bé của mình có chịu được không. Dù sao, đối phương có thần thông và uy thế mà tiên kiếm không thể tru diệt dễ dàng được.

Về dị thuật Câu Thần, hiện tại Kế Duyên cũng không dám đáp xuống đất để dùng. Hơn nữa, nhìn dáng vẻ của Sơn Thần núi Đình Thu thì cũng không thể đơn giản bị pháp lực thần thông của hắn câu thần.

Lúc trước, thấy ngữ khí nói chuyện của Sơn Thần thay đổi, Kế Duyên đã kết luận rằng đối phương có chút sợ hãi. Hắn liền thuận thế lộ ra vẻ mạnh mẽ, sự thực là ra vẻ thúc giục Tiên kiếm để kéo dài khoảng cách.

Nhưng hắn không nghĩ tới trong lúc vô tình, hắn lại lĩnh ngộ, vận dụng được một tầng “Thế” hoàn toàn mới, có thể nói là cảm giác kỳ diệu của thần thông trời ban.

‘Còn đây là Kiếm Tru Tâm!’

Khi hiểu được điều này, ý muốn lớn nhất trong lòng hắn chính là ổn định trạng thái, đối phó với tà tu, sau đó lập tức trở về để cảm ngộ thời cơ đạo uẩn ngay lúc này.

Loại tâm tình này rất tự nhiên thể hiện ra bên ngoài, khiến cho hắn không đếm xỉa đến xung quanh, giống như Sơn Thần và tên tà tu phía dưới kiếm thế không khiến hắn chú ý vậy.

Với tư cách là người cảm thụ trực quan xu thế nghiêng trời này, Sơn Thần núi Đình Thu phải thừa nhận áp lực khó mà tưởng tượng nổi. Lão giả kia lại càng bị áp lực nặng nề đánh thẳng vào tâm hồn, thân thể không đứng dậy nổi.

Chương 212: Tội gì phải khổ đến vậy

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Nói một câu thật lòng, hiện tại Sơn Thần chẳng còn muốn bảo vệ tính mạng cho tên tà tu đang kinh hãi đứng bất động dưới kia nữa, mà y đang nghĩ cách làm sao để mình có thể thoát thân.

Dù vị tiên tu áo trắng này không hỏi tới chuyện của y, nhưng vừa rồi Sơn Thần còn nói gì mà "mình và lão giả là bạn cũ", thể nào người ta cũng nghĩ rằng đường đường là một Sơn Chính Thần lại có quan hệ với một tên tà ma ngoại đạo.

Chuyện này gọi là gì? Nếu đổi thành hoàn cảnh dư luận kiếp trước của Kế Duyên thì rất nhiều người sẽ nhảy ra chỉ vào mặt Sơn Thần nói rằng "Đây là tìm đường chết".

Mặc dù Sơn Thần không "tìm đường chết" lại có thể hiểu được ý nghĩa của "tìm đường chết".

Dường như lúc y nhận ra điều này thì đã quá trễ rồi. Nếu kiếm thế lơ lửng trên bầu trời chém xuống, không phải chỉ sứt sẹo chút da lông là có thể xong việc, chân thân của y còn đang được che giấu bên trong ngọn núi hóa thân thành thân thể này đấy.

Tuy pháp lực và thần quang của Sơn Thần không bị yếu đi, nhưng khi hai bên tranh chấp với nhau, chỉ cần khí thế yếu đi một chút, đối phương đều dễ dàng cảm nhận được.

Vốn dĩ linh giác của Kế Duyên rất nhạy bén, lúc này lại mở ra toàn bộ pháp nhãn, cho nên dường như ngay lập tức hắn có thể cảm nhận được khí thế của Sơn Thần không bằng lúc nãy. Nhờ vậy, hắn cũng thu lại tâm tư, bây giờ không phải là thời điểm cảm ngộ.

Hắn thấy Sơn Thần chậm chạp không nói, lại nhìn lão giả dưới kia toàn thân tê liệt. Điều này chứng tỏ Tru Tâm Kiếm đã có hiệu quả. Hơn nữa, cái này tiêu hao tinh thần cực lớn, duy trì trong thời gian dài cũng không dễ dàng, Kế Duyên liền thừa dịp thu hồi ý cảnh.

Ý cảnh vừa được thu lại, cảm giác thiên thế và kiếm thế tương hợp trong chốc lát liền biến mất. Tuy kiếm ý bức người, kiếm thế vô song của Thanh Đằng kiếm vẫn giống như trước nhưng không còn khiến cho Sơn Thần cảm thấy trời nghiêng đất ngả kinh khủng nữa.

"Địa thế núi Đình Thu liền nhau, núi rộng rừng sâu. Các hạ có thể trở thành Chính thần của núi Đình Thu cũng xem như là tu hành thành công, chắc hẳn cũng không có thâm giao gì với tên tà đạo bực này. Nếu đã chấp nhận lời hứa gì đó, chỉ bằng việc các hạ ngăn cản thế kiếm nghiêng trời mà chưa từng lùi bước thì cũng coi như đã hoàn thành lời hứa hẹn kia rồi!"

Trong tiếng kêu rung rung của tiên kiếm, Kế Duyên đưa tay bắt lấy chuôi kiếm, chém lên tên tà tu trên mặt đất. Một đôi mắt xám trắng nhìn thẳng về lỗ hổng ở đầu mắt của gã Sơn Thần khổng lồ.

"Sơn Thần còn muốn tiếp tục ngăn cản tên tà tu đáng chết này sao?"

Lời này của hắn làm cho Sơn Thần rất thoải mái. Trong lời nói có ý thối lui nhưng lại không thẹn với lương tâm.

Trong lòng Sơn Thần khẽ thở phào một hơi. Người ta đã tạo một bậc thang cho y rồi, nếu còn ương ngạnh thì quả là không biết tốt xấu. Lần này, y gặp được kiếm thế nghiêng trời, tự nhiên hiểu được nếu hai bên phát sinh tranh đấu thì rất có khả năng trọng thương pháp thể hoặc hậu quả nghiêm trọng hơn.

Dường như ý thức được tình cảnh của bản thân không ổn, lão giả trên mặt đất chấn động tinh thần. Lão lập tức kịp phản ứng, liên tục cầu khẩn với Sơn Thần.

"Hồng Sơn Thần không thể thấy chết mà không cứu được, Sơn Thần Thạch vỡ nhất định sẽ cứu giúp ta, đây chính là lời hứa của người mà!"

Cái đầu lớn của Sơn Thần cúi xuống nhìn lão giả, thanh âm trầm thấp như tiếng chuông lớn vang vọng.

"Nếu không có ta, một kiếm ban đầu đã đủ giết chết ngươi rồi. Dưới uy thế vừa rồi, ta cũng không rời đi, đây còn chưa phải là giúp đỡ lớn nhất sao? Ta đã hết lòng hết dạ, chẳng lẽ ngươi còn muốn ta thân tử đạo tiêu vì ngươi chăng?"

Sơn Thần ngẩng đầu nhìn dáng vẻ nho nhỏ của Kế Duyên ở trên đụn mây xa xa. Cánh tay cực lớn của y vung lên dẫn đến cuồng phong. Trong lòng Kế Duyên còn kiêng kị một chút nhưng vẫn không nhúc nhích. Quả nhiên, hắn chỉ thấy hai tay của Sơn Thần chạm vào nhau.

"Ầm..."

Bàn tay lớn đầy bùn đất trùng kích, tư thế như đang chắp tay.

"Tại hạ là Hồng Thịnh Đình, Sơn Thần núi Đình Thu, vừa rồi đã mạo phạm tiên trưởng, mong được tha thứ!"

Kế Duyên cũng chắp tay với Sơn Thần, trong lòng do dự xem có nên nói họ tên hay không. Mặc dù như vậy không được lễ độ nhưng quả thực hắn không muốn, bởi vì xung quanh dường như cũng có khí cơ ẩn nấp.
Sau khi chào hỏi Kế Duyên, giờ phút này thân thể khổng lồ của Sơn Thần di chuyển.

"Ầm.... Ầm.... Ầm...."

Những dãy núi chung quanh rung động, cũng chỉ ba bước chân thì Sơn Thần đã cách xa lão giả tà tu kia không ít. Trong lòng lão ta có chút cuồng loạn.

"Hồng Sơn Thần! Hồng Thịnh Đình! Ngài không thể đi, ngài..."

Boong...

Theo tiếng kiếm minh, kiếm quang của tiên kiếm hiện lên. Lão giả trực tiếp bị kiếm quang màu bạc chém trúng. Thanh âm cũng im bặt. Trên người lão nhìn khá hơn, lông tóc không tổn hại chút nào, chỉ nằm co quắp trên mặt đất.

Kế Duyên thuận tay thu thanh kiếm đang lơ lửng bên người vào vỏ. Ngay tại khoảnh khắc này, kiếm ý đầy trời đã biến mất vô hình.

"Ô ô... ô..." Trong tiếng gió thổi, tuyết lại rơi. Phạm vi núi Đình Thu lại mênh mông tuyết trắng.

Một kiếm này giống như lúc lão giả đào tẩu sau khi dùng Thế Mệnh Phù. Lần này, Kế Duyên phát hiện ra có thể vận dụng lĩnh hội mới, mũi kiếm chém lên hơn phân nửa tinh thần nhưng không diệt thần hồn. Chỉ là so với thu hoạch của kiếm thế nghiêng trời, một chút vận dụng ấy không đáng kể lắm.

Lần này, Kế Duyên tự cầm chuôi rút kiếm chém xuống. Dùng pháp lực tâm ý của bản thân tác động lên kiếm thế của Thanh Đằng kiếm, một kiếm này chém lên hơn nửa tinh thần của lão tà tu nhưng vẫn duy trì sự sống của lão.

Cũng chỉ có khi Kế Duyên mở ra toàn bộ pháp nhãn mới có thể nắm bắt được tinh diệu trong lộ số xuất kiếm, xuất kiếm thay đổi bình thường, kiếm khí là phụ, kiếm ý làm chủ. Đồng thời, pháp lực của bản thân hắn tác động lên khí cơ, chỉ nhiều hơn một chút chính là hồn diệt. Bản thân Tiên kiếm tạm thời còn chưa làm được, xuất kiếm nhất định sẽ chấn nát mặt đất.

Tâm thần cạn kiệt, lão giả căn bản không thể hành động, không thể sai khiến cơ thể, càng không có cách nào tập trung tinh thần vận dụng pháp lực. Lão trực tiếp lâm vào trạng thái hôn mê hoàn toàn, điều mà rất ít người tu hành có đạo hạnh cỡ này gặp phải.

Sơn Thần nhìn Kế Duyên và lão giả trên mặt đất. Y biết được lão ta còn chưa chết nhưng sau đó phát sinh chuyện gì thì y cũng không quản được và cũng không muốn quản. Y càng không cần ở lại đây lại thêm lúng túng. Vì thế, Sơn Thần cất bước, bộ pháp nặng nề "Rầm" "Rầm" "Rầm".... Khi bước vào trong gió tuyết, chỉ hơn mười bước, y đã rời xa nơi này. Y dừng lại trước một khe núi, thân thể to lớn chậm rãi ngồi xuống, sau đó tựa lưng vào một ngọn núi.

Ù ù... Ù ù ù ù...
Giữa lúc vùng núi rung động, hơn phân nửa người của Sơn Thần hòa mình vào lòng núi, chỉ lộ ra một phần nham thạch cực lớn, thoạt nhìn như một vùng núi gập ghềnh bình thường mà thôi. Hơn nữa, với pháp nhãn của Kế Duyên, rõ ràng ngọn núi này không có linh quang đặc thù nào cả, dường như thật sự thưa thớt như bình thường.

"Điều này chứng tỏ chân chính tương hợp với thế núi. Sơn Thần núi Đình Thu rất không đơn giản!"

Giờ phút này, Kế Duyên vẫn đứng ở trên không trung như lúc trước, toàn bộ pháp nhãn của hắn quét qua núi Đình Thu. Hắn có thể nhìn thấy yêu khí và một số khí cơ đặc thù ở phía xa, nhưng lại không có tâm tư truy tung điều tra làm gì.

Nghĩ lại uy thế động thủ vừa rồi cùng với kiếm thế nghiêng trời có năng lực dọa người vô địch nên cũng chẳng có ai không có mắt dám tới gần nơi này.

Đến bây giờ, lời đồn của Thiên Cơ Các truyền ra đã thu hút sự chú ý của khá nhiều tồn tại ở Đại Trinh, nhất là khu vực Bắc cảnh của Đại Trinh này.

Nói cho cùng, mặc dù nước Đại Trinh có nhiều quốc gia láng giềng, xét trong toàn bộ Đông Thổ Vân Châu ở góc phía nam, Bắc cảnh Đại trinh là một nơi nghèo nàn, nhưng vùng phía bắc vẫn là nơi trung tâm trong địa thế Đông Thổ Vân Châu.

"Những kẻ xấu xa giống như lão tà tu này dám cam đảm dùng tà pháp nghịch thiên thì có khi không chỉ có một người đâu. Lần này cũng đúng lúc chấn nhiếp một chút!"

Nghĩ như vậy, Kế Duyên hạ đám mây xuống, cuối cùng ngự phong đến bên cạnh lão giả.

Vì nơi này vừa mới tranh đấu, vùng phụ cận chẳng những có một dãy núi sụp đổ, tuyết lở lại càng nhiều. Lão giả nằm im trong mặt đất. Lúc Sơn Thần bước đi đã làm rung lớp tuyết đọng, giấu thân thể của lão vào trong tuyết.

Với tình huống bây giờ của lão, nếu không quản thì chẳng bao lâu nữa lão sẽ bị đóng thành băng. Chết thì không chết được nhưng nếu muốn tỉnh lại cũng phải chờ băng tan mới được.

Vì muốn đảm bảo an toàn, Kế Duyên ngồi xổm xuống, dùng mánh khóe giang hồ vận kình đánh tới, phong bế toàn bộ huyệt lớn quanh thân lão.

Lúc chuẩn bị đứng dậy, hắn nghĩ lại một chút liền đến sát người lão. Kế Duyên lấy tuyết làm kiếm chỉ ghi ra một chữ "Định", sau đó đánh lên người lão giả, đến lúc này mới phủi tay đứng dậy.

Làm xong hết mọi việc, hắn cũng chưa muốn rời đi mà một lần nữa chắp tay về phía Sơn Thần.

"Mời Sơn Thần xuất hiện lần nữa."

Cả buổi không có phản ứng gì, cũng không biết có phải chân thân của Sơn Thần đã bỏ chạy tới nơi thâm sơn cùng cốc nào không nữa. Kế Duyên nghĩ cũng không hẳn, chắc là y không muốn bước ra mà thôi.

Ngẫm nghĩ một hồi, hắn quyết định nhấc chân nhẹ nhàng đạp về phía núi, đồng thời vận pháp lực rất nhỏ, ngừng một chút rồi thi triển Câu thần.

"Cho mời Sơn Thần núi Đình Thu Hồng Đình Thịnh đến đây lần nữa!"

Dưới chân hắn, gợn sóng của dị thuật Câu thần nhẹ nhàng dập dờn. Trong nháy mắt, Sơn Thần đã cảm nhận được, mà Kế Duyên cũng vận lực khá nhẹ, có thể xem là đã cho mặt mũi.

Bên cạnh Kế Duyên có ánh sáng màu vàng nhàn nhạt hiện ra. Một khối đá phá đất chui ra khỏi nền tuyết, hóa thành một chàng trai có những đường vân nham thạch. Y mặc trường bào màu xanh, vẻ mặt không nén nổi kinh ngạc.

"Hồng Thịnh Đình ra mắt tiên trưởng!"

Sắc mặt y phức tạp nhìn Kế Duyên, rồi làm lễ chào hỏi.

"Nếu ngài sớm bộc lộ ra như thế thì tội gì ta phải khổ đến vậy chứ..."

Chương 213: Có thể ngủ một giấc ngon rồi

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Nhưng khi Sơn Thần chắp tay làm lễ ra mắt, Kế Duyên không muốn chiếm tiện nghi nên cũng chắp tay đáp lễ. Hắn đợi Sơn Thần nói xong liền lên tiếng.

“Hồng Sơn Thần chớ trách, tại hạ gọi ngài không được, đành phải bất đắc dĩ dùng Câu Thần Thuật mời ngài đến đây!”

Kế Duyên chỉ có thể tận lực nói chuyện sao cho thật chân thành. Dù sao tình huống lúc này cũng khá lúng túng, rất dễ khiến cho Sơn Thần nghĩ rằng hắn đang tìm y tính sổ.

Không để cho Sơn Thần núi Đình Thu suy nghĩ nhiều, Kế Duyên tiếp tục nói.

“ Hồng Sơn Thần có biết Thiên Cơ Các bói toán nói gì không?”

Sơn Thần Hồng Thịnh Đình nhìn qua lão già tà tu trên mặt đất, thành thật trả lời.

“Tự nhiên là biết được. Tiên trưởng, ngài cũng đến đây vì lời đồn đại này sao?”

Kế Duyên suy nghĩ một chút rồi nói.

“Cũng không phải, Đại Trinh thế đạo yên bình nhưng có tà tu mưu đồ muốn lợi dụng thời cơ mù mịt hư vô, cũng vì tận lực thuận theo số trời. Nếu tên này luyện thành tà pháp Cửu Tử Quỷ Mẫu, chỉ cần sơ sẩy một chút cũng sẽ dẫn tới kiếp số.”

Sơn Thần nhịn không được dõi mắt nhìn vị tiên trưởng hình như bị mù hai mắt này, thầm nghĩ vị tiên trưởng này không phải là kiếp số của y đấy chứ.

Kế Duyên cũng ngừng lại, nhìn lão già đang nằm trên mặt đất rồi nói tiếp.

“Nếu lấy tình trạng của tên này có lẽ chưa biết được lời đồn của Thiên Cơ Các nhưng lại bị người khác lợi dụng trở thành một tên đầy tớ đáng thương, muốn âm mưu sử dụng tà pháp để thăm dò sao?”

Sơn Thần cũng nhíu mày, người nằm trên đất cũng xem như người quen cũ của y. Hơn sáu mươi năm trước, ở Đình Thu Sơn, lão đã giúp y không ít việc, nếu không cũng sẽ không có khối Sơn Thần Thạch kia.

Chẳng qua là từ đó về sau, tên này lại tìm một chỗ âm chướng tu hành, còn sửa lại công pháp thành tà pháp, quả thật có chút quỷ dị.

Đương nhiên, Sơn Thần núi Đình Thu không hề để mắt đến hương hỏa của sơn thủy thần linh, cũng lười quản tên này sửa đổi pháp quyết tu luyện như thế nào. Chỉ cần bọn họ không quấy nhiễu đến núi Đình Thu là được rồi, bởi vì mọi loại đạo pháp đều có con đường riêng khác nhau.

Nếu vị tiên trưởng này câu thần gọi y ra để hưng sư vấn tội, Sơn Thần tự nhiên sẽ nói toàn bộ chuyện này. Nếu đã không hỏi thì y cũng không tỏ ra già mồm cãi láo làm gì.

Suy nghĩ những điều này, Sơn Thần nhịn không nổi đành mở miệng dò hỏi.

“Tiên trưởng gọi ta đến đây có việc gì muốn phân phó?”

Kế Duyên chắp tay lần nữa với Sơn Thần.

“Quả thật có một cái yêu cầu quá đáng…”

Kế Duyên thu lễ nhìn về phương bắc, lọt vào trong tầm mắt là dãy núi Đình Thu kéo dài không thấy điểm cuối.

“Lần này, lời đồn về Thiên Cơ Các còn chưa rõ ràng nhưng người nghĩ đến nó chắc hẳn không ít. Nếu có người chỉ muốn dạo chơi Đại Trinh một chút cũng không sao, chứ dạng như con chuột dưới chân này thì hôi thối buồn nôn lắm.”

Thực ra đạo hạnh của người trên mặt đất cũng không thấp. Nếu Kế Duyên không có Thanh Đằng Kiếm cũng chẳng dám cường đấu. Nhưng lúc này Kế Duyên lại buông lời hạ thấp lão là con chuột tự nhiên không có chút cảm giác đột ngột nào

Kế Duyên ngừng một chút rồi nói tiếp.

“Núi Đình Thu ở biên giới phía bắc Đại Trinh. Theo dân gian mà nói, đây là một tấm chắn thiên nhiên khó mà vượt qua, ngay cả người tu hành cũng không thể vượt qua trong chốc lát. Hồng Sơn Thần nếu rảnh rỗi có thể lưu ý, thậm chí nhắc nhở một vài người bất chính là được rồi.”

Sơn Thần nhìn về phía bắc như có điều gì suy nghĩ.

“Ý của tiên trưởng chính là sau khi một kiếm xuất thế hôm nay truyền ra ngoài, những kẻ ngu muội như lão già dưới chân sẽ còn tiếp tục xuất hiện sao?”

Lúc này, Sơn Thần cảm thấy vị tiên trưởng này ít nhiều chỉ muốn chấn nhiếp kẻ xấu. Vừa rồi, những khí cơ ở phương xa đang dò xét thì ngay cả Sơn Thần cũng có thể phát hiện được.

“Haha, Sơn Thần nói vậy cũng đúng. Ví dụ như tên Chân Ma nào đó bị ta cùng Long Quân Thông Thiên Giang cùng ra tay khiến gã bị thương, không dám hiện thân tại Đại Trinh. Với tính tình gã ta chắc chắn sẽ không cam lòng, có lẽ có bóng dáng của gã đứng sau lưng loại tà tu này đấy.”Những lời này khiến người nghe phải suy nghĩ tưởng tượng rất nhiều, Kế Duyên cũng chỉ nói một chút rồi dừng lại.

Nữ nhân bụng lớn người không ra người quỷ không phải quỷ kia chắc hẳn là người sinh ra ở Đại Trinh, lấy phương thức ghê rợn nuôi Quỷ đạo tà thuật tại biên cảnh Đại Trinh, chờ đạt được thành tựu lại lẻn sâu vào bên trong Đại Trinh trốn chui trốn nhủi, muốn làm gì cũng dễ dàng hơn.

Đây cũng xem như một loại phương pháp tránh đi huyết thệ, nhưng quả thật rất tốn thời gian. Bởi vì, nữ nhân này đã có bảy quỷ tử rồi, trong bụng vẫn còn có một con nữa, không thể chỉ trong vài năm ngắn ngủi là đạt được thành tựu. Chỉ vì mấy năm gần đây, người dân phát hiện có người bị moi tim ăn sạch mới hoang mang sợ hãi mà thôi.

Nghĩ tới nghĩ lui, chẳng lẽ là một sự trùng hợp. Lão già này có được tà pháp, chọn một vị trí thuận lợi ở đây, muốn luyện thành món đồ chơi này. Mà nửa năm nay hình như tâm cảnh không ổn gấp rút khẩn trương, hay đơn giản chỉ vì nữ tử bụng lớn kia tâm tính quá kém nên xảy ra chuyện. Lúc đó mới có chuyện bị mấy người Đỗ Hành ở phương Bắc phục kích và sau đó Kế Duyên đuổi tới.

Những điều này chỉ do Kế Duyên tự suy nghĩ, cũng không nói tỉ mỉ với Sơn Thần. Cho nên, giờ khắc này, Sơn Thần núi Đình Thu vẫn còn đang suy nghĩ về “Đấu pháp bí văn” theo phương hướng của Kế Duyên.

Sơn Thần nghĩ một lát, hay là đáp ứng nhỉ, tình hình còn mạnh hơn sức người mà.

“Nếu tiên trưởng đã nhờ vả, ta sẽ lập tức chú ý nhiều hơn dù có ngủ gật đi chăng nữa.”

Loại chuyện này cũng chỉ ước định bằng miệng, Kế Duyên cũng sẽ không trông cậy Sơn Thần sẽ dốc sức đối với những chuyện ở bên ngoài núi, nhưng chắc cũng có chút tác dụng.

Sau đó, hắn nói vài câu với Sơn Thần về chuyện liên quan đến lão già tà tu rồi cả hai tự rời đi. Một người ẩn mình vào trong núi, một người mang theo một lão già hôn mê và một nữ tử bụng lớn đang dính Định Thân Pháp bay về hướng huyện Đình Thủy.Bên trong khách điếm huyện Đình Thủy, một đám võ giả hiệp khách đều lo nghĩ vẩn vơ, ngay cả Đỗ Hành cũng không tránh khỏi lo lắng.

Đã qua mấy ngày, Kế tiên sinh cũng chưa trở về. Ngài ấy truy đuổi theo loại quỷ dị yêu tà, sợ nhất là gặp phải chuyện bất trắc.

Nóc nhà và vách tường của khách điếm bị vỡ vụn. Trong lúc tuyết ngừng rơi, mấy vị võ giả cũng giúp sức tu bổ đại khái một chút.

Quan phủ huyện Đình Thủy cũng đã phái người đến xem án mạng của khách điếm. Mặc dù nghe tiểu nhị miêu tả khiến các bộ khoái sai dịch sợ hãi, bọn họ cũng chỉ có thể phán cho cái kết luận: giang hồ phỉ đồ, nhiều lắm ghi chú thêm một câu: Người của khách điếm có nói, nghi ngờ có thứ yêu tà quấy phá.

Mà mấy vị võ giả đều nói đối phương đã bị đánh lui, còn có người đuổi theo. Bây giờ đã là giữa đông, mấy vị bộ khoái cũng không muốn động tay động chân, càng không muốn đợi tại nơi xui xẻo này nên đã sớm nhanh chân rời đi. Cho nên toàn bộ khách điếm bấy giờ cũng chỉ có số nhân mã như lúc ban đầu, chỉ thiếu đi một tên tiểu nhị không may.

Ban đêm ngày hôm nay, đám người Đỗ Hành cùng chưởng quỹ và tiểu nhị của khách điếm đều vây quanh trước mấy cái bàn ăn cơm ở sảnh tầng một. Trong khoảng thời gian này, mọi người ăn ở đều theo sát nhau, không ai muốn lạc đàn.

Nếu nói chính xác, hiện tại chỉ có thể coi là chạng vạng tối. Vào mùa này, sắc trời phương Bắc rất nhanh tối, tuyết lại rơi dày, nếu đưa tay ra bên ngoài cũng không thấy được năm ngón tay đâu cả.
Trước bàn, lòng người không hề chú tâm vào đồ ăn. Gió tuyết rít gào bên ngoài vẫn vang lên không ngừng, chắc có lẽ còn kéo dài cả đêm.

"Cốc cốc cốc…”

Tiếng đập cửa vang lên khiến tất cả mọi người giật mình, trong đó vài vị võ giả cũng bắt lấy binh khí theo thói quen.

“Đỗ thiếu hiệp, Kế mỗ trở về rồi!”

Giọng nói bình thản của Kế Duyên vang lên làm rất nhiều người trong khách sạn bình tĩnh trở lại nhưng vẫn duy trì cảnh giác như cũ.

“Lý huynh, chúng ta đi mở cửa!”

Lý Thông Châu gật đầu, cùng Đỗ Hành đứng dậy. Hai người đến trước cửa, cẩn thận kéo mấy chốt kéo cửa lớn ra. Cánh cửa khách điếm đột nhiên bị gió tuyết thổi bay.

“Ù… Ù…”

Cuồng phong cuốn theo bông tuyết quét đến. Kế Duyên vẫn mặc áo trắng thanh nhã đứng ở cửa ra vào. Bên cạnh chân hắn có hai người như bị trói bởi một loại tơ trong suốt nào đó, một trong hai người chính là nữ nhân không phải người cũng chả phải quỷ kia.

“Kế tiên sinh! Ngài không có việc gì chứ, mau vào ủ ấm cơ thể!”

Kế Duyên khoát tay áo từ chối.

“Ta không vào. Tới đây cũng chỉ để mọi người nhìn hai tên yêu tà này một chút cho an tâm, nữ nhân này các ngươi đều biết rồi, con lão già này là sư phụ của ả ta, ngoài ra cũng không còn vây cánh nào nữa.”

Nói đến đây, Kế Duyên liếc qua thức ăn trong sảnh, mũi giật nhẹ.

Đỗ Hành phản ứng nhanh nhạy, thấy Kế tiên sinh không có ý định tiến đến thì lập tức chạy về bàn cầm lấy một bầu rượu, đồng thời mang cả một đĩa gà quay chưa có ai động đến, rồi mang ra ngoài.

“Kế tiên sinh, đây là rượu Đao Thiêu của huyện Đình Thủy, không tính là danh tửu nhưng có thể ấm thân, còn gà quay này, chúng ta chưa ăn qua!”

Người Ngụy gia đã sớm truyền tin nói với Đỗ Hành, Kế tiên sinh dù không phải người nghiện rượu nhưng cũng được xem như say mê rượu ngon, sẽ không từ chối chút rượu này.

Kế Duyên cũng không nói lời từ chối, chỉ cười một cái rồi phất tay nâng đĩa gà quay, bầu rượu Đao Thiêu cũng bay tới đặt trên đĩa, nếu như thay đổi quần áo còn tưởng hắn là một phục vụ chuẩn bị mang thức ăn lên nữa đấy.

“Vậy thì tốt, ta phải đi rồi, có duyên gặp lại.”

Vừa nói chuyện, hắn lấy một cây gậy trúc xanh biếc bình thường ở phía cửa, sau đó gánh cả hai người đang nằm dưới đất lên cây gậy trúc. Cây gậy trúc giống như cái đòn gánh bị trọng lượng đè nặng nên uốn cong rất nhiều nhưng không gãy.

Kế Duyên lấy tư thế một tay nâng đĩa đựng gà và rượu, một tay vác cây gậy trúc đòn gánh, bộ pháp nhẹ nhàng, thân hình nhanh chóng biến mất trong đêm tối gió tuyết.

Dù cửa ra vào rất lạnh, đám người vây quanh xem đợi rất lâu vẫn chưa chịu tản đi.

“Cần câu!”

“A?”

“Kia chỉ là cái cần câu, cột người chắc là dây câu!”

Đỗ Hành vui đùa nói hai câu, sau đó cười với những người khác.

“Lạnh chết mất, đóng cửa đóng cửa, đêm nay có thể an tâm ngủ ngon rồi…!”

Đến lúc này, những ai còn lo lắng bồn chồn thì trong lòng cũng bình tĩnh trở lại, còn với Kế tiên sinh thần kì thì không cần ai phải lo lắng cho hắn khi đi trong đêm tuyết nữa.

Thần kinh căng cứng như được xoa dịu, bầu không khí kiềm chế bên trong sảnh thay đổi, trở nên cực kỳ náo nhiệt

Chương 214: Cái gì cũng nhận

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Huyện Đình Thủy rất nhỏ nên chỉ có một khách điếm, vì vậy tên của nơi này cũng gọi là khách điếm Đình Thủy.

Bên trong sảnh đường của khách điếm Đình Thủy, tâm tình của đám võ giả đã trở nên thoải mái. Sau khi quay vào phòng, bọn họ liên tục tra hỏi Đỗ Hành.

Lý Thông Châu bưng chén rượu mời Đỗ Hành, tính mượn rượu dò hỏi.

“Đỗ huynh, Kế tiên sinh rốt cuộc là người thế nào. Chúng ta trải qua mấy phen vào sinh ra tử, nhiều lần cùng chung hoạn nạn, cũng xem như bạn chi giao rồi. Mau nói cho chúng ta biết đi!”

“Đúng vậy, Đỗ đại hiệp!”

“Rất đúng, Đỗ đại hiệp nói một chút đi, dáng vẻ của Kế tiên sinh như vậy, phù…”

Một hán tử lớn giọng học theo bộ dáng khi Kế Duyên thổi một ngụm khí, bắt chước chẳng ra sao nhưng mọi người đều biết được điều này có ý gì.

"Thổi một ngụm khí như vậy đấy, trực tiếp thổi đám quỷ đồng đáng sợ kia thành tro bụi. Quả thực năng lực không thể tưởng tượng nổi! Kế tiên sinh có phải là thần tiên không nhỉ?"

“Đúng, đúng vậy, trước kia cha ta từng nói, võ giả chúng ta chỉ cần tin thanh đao trong tay cũng không cần tin cẩu thí quỷ thần, tham quan ô lại. Ta vẫn cho rằng những sự việc kỳ quái thần bí kia chỉ là truyền thuyết xa xưa, lần này có thể nhìn thấy thật đúng ếch ngồi đáy giếng!”

“Đúng, đúng, lão Thôi, mau ra sau bếp nấu thêm mấy món cho các vị đại hiệp nhắm rượu.”

Chưởng quỹ khách điếm ở bên cạnh cũng nói năng ồn ào.

Đỗ Hành cũng cực kỳ cao hứng, vừa từ chối lại không muốn từ chối. Những người bạn này rất khác mấy người năm xưa cùng đánh cọp. Mặc dù thời gian bên nhau không dài, mấy năm này cùng xuôi nam tiến bắc, diệt qua sơn tặc, trị qua ác bá, thậm chí có lúc bịt mặt diệt trừ tham quan, lần này lại cùng nhau ra sức chống lại thứ quỷ tà thì bọn họ vẫn không rời nửa bước, quả thật là bạn bè vào sinh ra tử.

Dù không nói nhiều về chuyện riêng của Kế Duyên, nhưng có mấy người đã biết hoặc đã đoán ra nên Đỗ Hành cảm thấy có thể nói rõ. Hơn nữa, những việc Kế tiên sinh làm trước giờ cũng chưa từng có ý che giấu.

“Được thôi, ta sẽ nói với các ngươi. Nói trước là có một số việc nói ra có lẽ tiên sinh sẽ không thích, ta cũng không nhiều lời, chuyện có thể nói tất nhiên ta sẽ nói cho mọi người…”

“Đáng lẽ phải như vậy!”

“Đúng vậy, đúng vậy!”

“Không tệ!”

“Ấy dà, Đỗ đại hiệp nói nhanh nào, ta rót rượu cho ngươi!”“Khụ khụ ~”

Đỗ Hành hắng giọng một cái, sau đó mới cúi thấp người nói.

“Các ngươi cũng biết rằng đầu mùa đông năm nay, ta từng truyền thư cho Kế tiên sinh thông báo có chuyện dị thường phát sinh ở đây đúng không?”

Đám người nhao nhao gật đầu, ngay cả những người làm ở khách điếm không rõ việc này cũng vô thức hùa theo.

“Các ngươi nói thử xem, thư từ Kim Châu phải mất bao lâu mới đến Kê Châu Đức Thắng Phủ!”

“Kê Châu?”

“Ây da, này cũng phải hơn mấy tháng đấy.”

Chưởng quỹ khách điếm cũng khoa trương xen vào một câu.

“Có lần ta viết thư cho một thương khách ở Kinh Kỳ Phủ, mất nửa năm mới tới nơi.”

Đỗ Hành cười cười.

“Cho nên ta cảm thấy có khả năng Kế tiên sinh mới đọc thư của ta mấy ngày trước mà thôi.”

Hán tử giọng nói lớn nhìn mọi người, nhịn không được chen miệng nói.

“Đường xa thế này thì làm sao Kế tiên sinh đi nhanh như vậy được? Đây chẳng phải là bay tới à!” “Khụ khụ… Đây là ngươi nói, không phải ta nói!”

Đỗ Hành tằng hắng, trả lời rất mập mờ. Những người xung quanh cũng bừng tỉnh đại ngộ, kết hợp với chuyện tai nghe mắt thấy mấy ngày trước thì suy đoán đã rõ ràng hơn một chút.

Chỉ tiếc rằng dù đêm nay Đỗ Hành nói rất nhiều nhưng không lộ ra vấn đề của Kế tiên sinh, mọi người cũng không tiện hỏi nhiều.Tuy Kế Duyên bị xem là đối tượng nghị luận nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, hắn phải chuẩn bị xử lý hai thầy trò tà tu kia, sau đó tập trung tinh thần để cảm ngộ tỉ mỉ những trải nghiệm đạt được lúc đánh nhau trước đó.

Thực ra, cần câu trên vai hắn không có chỗ nào thần kỳ cả, chỉ là tính cách hắn thích dùng những đồ vật đã quen sử dụng mà thôi.

Thế nên sau khi làm ra cái cần câu này, rốt cuộc hắn vẫn dùng chút thủ đoạn viết mấy chữ ở trên đầu cây trúc, để cho cần câu và dây câu có chút biến hóa đơn giản, ví dụ như cần câu có thể biến thành một cọng lông thu vào trong tay áo.

Mà hắn lấy cớ không tiện mang theo, đưa cần câu cho lão Quy ở Xuân Mộc Giang chỉ đơn thuần để lão ấy canh giữ một lúc.

Giờ phút này, Kế Duyên đang gánh theo hai người tu luyện tà thuật. Hiển nhiên, hắn sẽ không thể trở về huyện Ninh An vì sợ làm bẩn nơi mình sinh sống. Đối phó với hai tên này, hắn nghĩ vẫn nên giao cho nhân sĩ chuyên nghiệp, hay nói đúng hơn là quỷ thần chuyên nghiệp mới được.

Kim Châu hoang vắng, rất nhiều địa phận còn chẳng có nổi một cái miếu Thành Hoàng, mà đạo hạnh của Thành Hoàng chắc chắn cũng không cao thâm bằng nội địa Đại Trinh. Hơn nữa, hắn cũng không quen biết bọn họ, cứ thế mà đem người qua khó tránh khỏi bị nghi ngờ là có ý đồ quấy rối, lại còn phải giải trình này nọ rất phiền phức.

Nơi Kế Duyên nghĩ đến đầu tiên chính là Âm Ti của Xuân Huệ Phủ. Dù sao theo tin tức được truyền thần trong Âm Trầm Mộc trước đây thì bọn họ cũng có kinh nghiệm thẩm vấn Xà yêu. Và Kế Duyên vẫn thừa nhận năng lực chuyên môn của bọn họ.

Thế là sau khi rời khỏi địa phận huyện Đình Thủy, hắn trực tiếp cưỡi mây bay vọt lên không, đồng thời điều khiển luồng khí lưu chung quanh để tạm thời tạo cho mình một vùng không gian không chút gió tuyết.

Kế Duyên nhìn bầu rượu và đĩa gà quay trong tay, cũng mấy ngày hắn chưa ăn uống gì rồi.

Tay phải hắn chạm vào cái mâm, nổi lên một ngọn lửa nhỏ. Con gà vốn dĩ đã lạnh ngắt nay được hâm nóng, trong chốc lát đã nóng hổi, mùi thơm xông vào mũi.

“Quả thật không sai, tay nghề hâm đồ ăn vẫn còn xài được, không bị cháy.”

Lúc Kế Duyên vừa cưỡi mây vừa ăn gà quay, uống rượu Đao Thiêu, chuyện đánh nhau đấu pháp phát sinh ở núi Đình Thu lúc trước cũng được người có tâm truyền bá ra ngoài. Độ lan truyền chắc chắn không kém tin đồn đánh bại Chân Ma được lưu truyền bên ngoài Đại Trinh. Lời đồn này thực sự là ngọa hổ tàng long.Ngày hôm sau, khi mặt trời đã khuất núi, bên ngoài miếu Thành Hoàng Xuân Huệ Phủ từ lâu đã vắng bóng người. Ngoại trừ phu canh tuần tra, hiện tại cũng không còn ai đi lại vào ban đêm nữa. Lúc này có một tiên sinh áo trắng vác theo một cây gậy trúc đang đến gần miếu Thành Hoàng. Vì phải treo hai người, thân cây trúc bị uốn cong như sắp gãy. Người ấy chẳng phải ai khác mà chính là Kế Duyên mới chạy từ Kim Châu đến.

Khi còn cách miếu Thành Hoàng một đoạn, Kế Duyên vận pháp lực chuyển hóa Âm Dương, vượt qua ngăn cách của âm dương thế gian, trước mắt liền xuất hiện cảnh tượng Quỷ Môn Quan.

Mấy tên Âm sai nhìn thấy một người áo trắng dẫn hai người tới đây bèn quát hỏi. “Người đến từ phương nào, xâm nhập địa giới Âm Ti Xuân Huệ Phủ có chuyện gì?”

Âm sai có thể nhìn ra bước chân chạm đất nặng nề cùng một thân hỏa khí của người mới tới, rõ ràng người này không phải phàm nhân.

Vì muốn giảm bớt phiền toái, Kế Duyên trực tiếp lấy ra tấm lệnh bài Âm Trầm Mộc lúc trước đã thu lại từ Hồ Vân sau khi trở về huyện Ninh An, rồi đưa cho Âm sai.

“Đây là mộc bài của Thành Hoàng đại nhân, làm phiền thông báo một tiếng, nói là Kế Duyên có việc bái phỏng!”

Mộc bài vừa đến tay, Âm sai lập tức cảm nhận được khí tức uy nghiêm của Thành Hoàng đại nhân nhà mình nên không dám thất lễ, nói với Kế Duyên: “Tiên sinh đợi một lát!” rồi vội vàng bước vào bên trong Âm Ti.

Sau khi Thành Hoàng Xuân Huệ phủ nhìn thấy mộc bài thì Kế Duyên không phải trải qua chút khó khăn nào nữa. Hắn đi tới, chào hỏi hàn huyên một chút, sau đó nói rõ sự việc. Thế là một nam một nữ, một già một trẻ, hai thầy trò tà tu lập tức bị rút hồn, khóa tại chỗ sâu bên trong hình ngục Phạt Ác Ti.

Trong quá trình này, nữ nhân đang bị Định Thân Pháp, còn lão già kia vẫn đang hôn mê.

Ước chừng sau một ngày, rốt cuộc hồn thể của lão giả cũng tỉnh lại sau khi được âm khí của Âm Ti tưới nhuần. Lão vừa khôi phục ý thức thì đã cảm giác được khí tức âm lãnh ở xung quanh, bên tai nghe thấy từng trận tiếng kêu thảm thiết từ nơi xa.

Ánh mắt và trí nhớ đều có vẻ mơ hồ. Lão hao hết tâm trí mới nhớ lại được chuyện lúc trước, có cao nhân đuổi giết, Sơn Thần không địch lại, sau đó thì không còn ký ức gì nữa…

“Ta chết rồi sao?”

“Hừ hừ, ngươi nói không sai, bây giờ cũng không khác gì đã chết đâu!”

Một giọng nói ở bên cạnh vang lên, lão già đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt cũng rõ ràng. Trước mặt là một người mặc trang phục quan lại, diện mạo khó coi dọa người, dáng người cao lớn. Lão lại nhìn chung quanh. Khắp nơi đều là hình cụ, nơi nào cũng có quái vật dị dạng bị xích lại, lâu lâu lại vang lên tiếng quất roi và kêu thảm.

“Ở đâu? Khà khà, lão nói xem mình ở đâu!”

“Ha ha ha ha ha ha…” “A há há há há…”

“Há há há há…” “Ô ha ha ha ha…”

Không khí xung quanh đều là thanh âm bén nhọn cùng với tiếng cười quái dị kinh khủng, có thanh âm phát ra từ mấy vị quan lại có hình dạng kì lạ, cũng có tiếng phát ra từ những quái vật đang chịu hình cụ. Lão là người tu hành nên đã nhanh chóng cảm nhận được từng đợt hàn khí ác ý ập tới.

“Ha ha ha ha ha ha, a a… Ha ha… A…”

Một con quái vật mới vừa cười cợt thì một khắc sau đã bị ném vào trong chảo dầu. Giữa những tiếng “Xì xì xì…”, nó lập tức phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết, nhưng cho dù có thống khổ đi chăng nữa, nó vẫn tiếp tục cười lão giả.

Tất cả ác quỷ cùng quái vật chung quanh đều đang cười. Bọn họ biết rõ lão già này dính nghiệp chướng nặng nề, bởi vì lão bị khóa trên bệ trụ đồng của Nghiệt Chướng Đài, bởi vì trên đỉnh đầu lão là đám mây đen ác khí đậm đặc. Mấy con quỷ ở Luyện Ngục luôn khát vọng có người thảm như chúng, tốt nhất là còn thảm hại hơn chúng.

Nam tử mặc trang phục quan lại lạnh lùng nhìn lão già.

“Ngươi nói xem ngươi đang ở đâu?”

Lão già cảm thấy da đầu tê dại, nơi này chỉ sợ là Luyện Ngục Âm Ti trong truyền thuyết, dù là người tu hành cũng sẽ không có ai đồng ý tới đây.

Tiếng cười chung quanh vang lên mang lại sự phấn khích tột độ. Những quái vật dị dạng trước mặt này thật ra trước kia đều là người, do nhận hình phạt tra tấn ở Luyện Ngục nên đã không còn hình người nữa. Lão từng nghe qua tin đồn nên vừa nhìn đã liên tưởng được.

“Bọn họ… Vì sao lại cười ta?”

Lão già rùng mình nói.

“Há há há há, dĩ nhiên bởi vì chúng có thể nhìn thấy có người còn thảm hơn chúng. Ngươi là tu sĩ tà đạo không biết đã phạm phải bao nhiêu tội ác. Sau khi tiên trưởng thu lại phù lục trên người của ngươi, quả thực lệ khí ác độc ngập trời…”

Vị hình quan hung dữ nhất trong Phạt Ác Ti của Xuân Huệ Phủ nhìn lão rồi nói.

“Phạt Ác Ti cũng không muốn thẩm vấn ngươi. Đại nhân nói, dạng tà ma như ngươi chắc sẽ không thú nhận điều gì rồi, cứ dùng trăm ngàn cực hình là được. Hơn nữa, tu sĩ thần hồn ngưng thực nên chẳng cần phải kiêng kỵ điều gì. Phạt Ác Ti chúng ta có câu, ‘Chỉ cầu được chết nhanh đã là hạnh phúc’, ha ha ha ha… Ngươi rất nhanh sẽ biết được!”

Đang nói chuyện, Nghiệt Chướng Đài giống như di chuyển. Trước mắt một mảnh đỏ sậm hiện ra, vô số lệ quỷ lưỡi dài, khô cốt vong hồn vang lên tiếng kêu rên càng lúc càng gần…

Nhưng chỉ sau nửa ngày, trong chỗ sâu hình ngục Phạt Ác Ti, ngoại trừ tiếng kêu rên thảm thiết hoảng loạn của lão già, cũng chỉ nói được một câu.

“A a a… Ta nhận, ai nói ta không nhận tội, ta nhận!”

Chương 215: Giấc mộng dài

Dịch: Cái Bang

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Cho dù lão già kia tru réo bi thảm hay cầu khẩn thế nào, Hình Lại từ đầu đến cuối cũng không hỏi han gì cả, chỉ quan tâm đến việc hành hình. Ở bên cạnh, tiếng giễu cợt chói tai của vô số ác quỷ tiếp tục vang lên.

Trong thời gian đó, mỗi khi Hình Lại rời khỏi Nghiệt Chướng Đài, những quỷ vật bị tàn tật đi cà nhắc hoặc đang bò trườn đều tụ tập lại xung quanh lão giả, liều lĩnh muốn xé nát gặm nuốt lão ta. Sự điên cuồng tham lam này còn kinh khủng hơn nếu so với yêu ma ở nhân gian, mà hồn thể của tu sĩ lại khiến cho lão cảm nhận được nỗi thống khổ nhưng không cách nào bị tổn thương trí mạng.

Một khi Hình Lại trở về, những con quỷ tàn tật này đang hung hăng bỗng trở nên thất kinh, nhao nhao né tránh. Sau đó, lão giả lại gặp phải một loại thống khổ mới, tiếp tục một vòng như vậy lặp đi lặp lại nhưng dưới hình thức khác. Nếu có tái diễn, vậy thì đạo hình pháp này sẽ càng khiến lão già cảm nhận sự thống khổ và phá nát đi ý chí sinh tồn của lão ta, vì vậy cứ tiếp tục hết lần này đến lần khác.

Ở tầng dưới cùng của hình ngục Phạt Ác Ti, Phạt Ác Ti chủ quan và Công Quá Ti Võ Phán quan nhìn xuyên qua luồng âm khí mờ mịt vẫn thấy được tình cảnh cùng với khát vọng được giải thoát của lão già tà tu.

“Hừ hừ, tâm tính mạnh bậc này, khó trách lại đi theo con đường tà ma ngoại đạo.”

Võ Phán nhếch miệng. Ở loại địa phương như Hình Ngục Phạt Ác Ti, ngay cả với những con quỷ khác ở Âm Ti, ai cũng có chút sợ sệt. Cho dù là hồn thể của người tu hành, lúc này phải tiếp nhận hình pháp kinh khủng nhất cũng không chịu được bao lâu sẽ tự động sụp đổ.

“Có nên hỏi lão việc liên quan tới Kim Châu không?”

Phạt Ác Ti chủ quan cười cười, lắc đầu.

“Không vội, không vội. Linh hồn tên này kiên cố, nhục thân cũng đã đạt được linh khí pháp lực rèn luyện, lại là hạng người tu hành lâu năm. Cứ để cho lão chịu nhiều đau khổ một chút. Đến lúc đó, Hình Lại chỉ cần hỏi cái gì thì đảm bảo từ khi nào dứt sữa lão cũng phải nhớ lại tất cả.”

“Ừm!”

Phạt Ác Ti thẩm vấn rất chuyên nghiệp, trong đó tiêu chuẩn phân chia rõ ràng. Võ Phán không nói gì nữa. Loại tà tu bại hoại kiểu này cũng chẳng đáng được đồng cảm. Chỉ chờ đến khi lão tà tu kia nói hết mọi tội lỗi, sau đó nhận ra mình vẫn phải tiếp tục nhận hình phạt, đó mới là thật sự bi thảm.

Với nữ nhân bụng lớn kia thì việc thẩm vấn càng đơn giản hơn nhiều. Ả ta chỉ có diện mạo không tệ lắm, còn tâm tính vẫn chỉ là một nông phụ nhà quê. Dù tu tà pháp, ăn thịt người nhưng khi ả nhìn thấy âm phủ, nhìn thấy Âm sai và ác quỷ âm phủ thì lập tức sụp đổ.

Tất nhiên là loại người này cũng không biết gì nhiều. Ngoại trừ nghe theo lời sư phụ dạy tu thành tà pháp Cửu Tử Quỷ Mẫu là có thể phi thiên độn địa, nuốt thần diệt tiên, những thứ khác ả không biết gì cả.

Chẳng qua, người bên trong Âm Ti đều khịt mũi xem thường loại thuyết pháp này. Thường thì bào thai trong bụng ba tháng sinh linh, nhìn bụng của ả ta chắc cũng bảy tám tháng rồi, vậy mà quỷ sơ sinh và hồn thể đều tàn khuyết không đầy đủ, đúng là nói khoác cũng không thể tin nổi.Kế Duyên tạm thời không quan tâm chuyện của Âm Ti Xuân Huệ Phủ. Nếu bên kia không cạy nổi miệng lão tà tu thì họ Kế hắn cũng chẳng có cách nào.

Lúc này, Kế Duyên sớm đã về tới Cư An Tiểu Các huyện Ninh An. Lúc về nhà, túi gấm vẫn còn treo bên ngoài nhà chính, nội viện đã phủ đầy tuyết trắng. Trên lớp tuyết cũng không có dấu chân hay trảo ấn nào, chắc Hồ Vân cũng không tới.

Bây giờ đã là sáng sớm, Kế Duyên lấy túi gấm cất vào trong ngực, mở cửa thư phòng. Hắn đi đến bàn gỗ trong phòng ngồi xuống, lấy mấy tấm linh phù và một cuốn sách đã ố vàng trong tay áo ra.

Trong đó có một tấm chính là Thái Hư Thổ Độn Phù vẫn còn linh tính, có một cái khác là Nặc Khí Phù và một tấm Thanh Tâm Phù. Ba tấm phù lục này hiển nhiên cũng không phải hàng phổ thông, linh quang lấp lánh không ngớt.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, phù lục nhất đạo cũng được xem là một nhánh đặc thù của tu hành, tốn nhiều thời gian, hiệu quả lại chậm, người tu luyện tinh thông cũng không nhiều, người có thể tu thành sẽ rất nổi tiếng. Dù sao ai cũng thích có được một tấm Linh phù thần dị, cho nên cũng coi như là phương pháp bí truyền. Các loại phương pháp phù lục cũng giữ kín không truyền miệng, ngay cả lão Long cũng không nắm rõ cách tạo phù lục cụ thể ra sao.

Kế Duyên cũng không trông cậy lão già tà tu kia sẽ cho hắn điều kinh hỉ gì trong phương diện này, duy chỉ khiến hắn thất vọng chính là, loại phù lục thế thân đã không còn.

Pháp lực trên phù đạo cũng không phải vô tận vô biên, mà loại phù lục thế thân này lại cực kỳ thần dị, cái giá phải trả để dùng phù thành công sẽ không nhỏ. Cuốn sách này chỉ là loại thư tịch bình thường, cũng không tồn tại bất kì thần ý nào, quả nhiên chính là loại tà pháp kia, “Ngự Luyện Quỷ Mẫu Đại Pháp”.

“Hừ!”

Kế Duyên hừ lạnh một tiếng, đọc tên đã biết chính là loại bàng môn tà đạo nuôi thi dưỡng quỷ, cho dù luyện thành thì nữ nhân kia sẽ trở thành vật hi sinh, ả ta căn bản cũng chẳng phải đồ đệ thân truyền gì cả.

Thế nhưng cuốn sách này chỉ có mấy bức tranh cũng không có chút thần ý nào, tùy tiện sửa lại sẽ rất dễ gặp sự cố, lão già kia cũng không giống có được chân truyền, vậy xem ra nữ nhân kia chính là một nhân vật bị đem làm thí nghiệm.

Cẩn thận xem qua một lần, Kế Duyên càng phát bực. Nếu không vì để ý tới loại thuật pháp biến hóa bị chém đầu còn có thể sống lại, muốn tìm xem thử có gì giá trị trong này không thì hắn đã hủy cuốn sách này từ lâu rồi.

Mới chỉ đọc một phần nội dung bên trong nhưng không chịu nổi, Kế Duyên cố nén cảm xúc đọc hết một lần, rồi trong tay hiện lên một mồi lửa, “oanh ~” một tiếng khiến hạc giấy trong ngực mới bay ra thăm dò đã bị dọa sợ lại rụt về trong túi gấm.

“Giữ cuốn sách này lại chính là gây họa.”

Kế Duyên khống chế ngọn lửa, trong nửa nhịp hô hấp đã đốt hết toàn bộ cuốn sách, tan thành từng hạt bụi cuốn theo gió ra khỏi phòng.

“Hầy… Hay là ta đi ngủ, lĩnh ngộ phép thuật thần thông trong mộng vẫn tốt hơn!”

Kế Duyên không biết có ai có thể vừa ngủ vừa tu hành giống hắn hay không, không biết hiệu suất tu hành có thể sánh với việc đả tọa ngộ đạo trong thánh địa Tiên phủ không, nhưng người có thể lĩnh hội phương diện thần dị này trong mộng cảnh chắc chắn bất phàm.

Giấc mộng đầu tiên đến ngày thứ hai thì bị lay tỉnh, vì Âm Ti Xuân Huệ Phủ bên kia đã có kết quả. Các quỷ thần có thể truyền tin tại giao giới Đức Thắng Phủ, sau đó tin tức từ giao giới huyện này truyền qua huyện khác, cuối cùng đến chỗ Kế Duyên.

Quả nhiên, lão ta cũng không liên quan gì với tên Chân Ma, ít nhất biểu hiện bên ngoài là thế. Nhưng điều này cũng nói lên sự tồn tại của một bộ phận nhỏ tự cho mình là thông minh, hiếu kì với lời đồn đại của Thiên Cơ Các.

Còn về kết cục của tên tà tu kia, phía Âm Ti Xuân Huệ Phủ không nói rõ mà Kế Duyên cũng không muốn hỏi.

Phân tích xong tin tức này, Kế Duyên tiễn Âm sai bái phỏng rồi lần thứ hai nhập mộng không chút chần chừ. Lần này ngủ một giấc, thời gian càng nhanh chóng trôi qua, trùng hợp trong một khoảng thời gian dài cũng không có ai tới quấy rầy. Một giấc mộng kéo tới bốn năm tháng nhưng Kế Duyên vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh giấc.

Người trong huyện biết Kế Duyên đều cho rằng hắn có khả năng đã đi xa, chỉ có linh khí trong nội viện tụ mà không tan… Mãi đến năm thứ hai, cây táo lớn nở hoa đầy cành, thơm nức cả huyện Ninh An.

Mùa xuân lại tới. Ngày hôm nay, xích hồ cố gắng chọn đường vắng, tránh người đi đường và chó mèo trong huyện, vội chạy qua mấy con phố đi tới Cư An Tiểu Các vắng vẻ ở phường Thiên Ngưu.

Sau khi nhìn cây táo lớn bên trong nội viện đã nở đầy hoa, nó nhảy một cái qua bức tường, đi vào bên trong nội viện.

Tính từ mùa đông năm ngoái đến nay, ít nhất phải hơn mười lần Hồ Vân đến Cư An Tiểu Các rồi, và không có lần nào nó gặp được Kế tiên sinh. Chỉ có lần này nó cảm thấy có gì đó khác biệt, mới vừa vào trong viện đã thấy lạ, nó ngẩng đầu nhìn cành cây táo.

Bên trên cành cây, có một con hạc giấy đang học theo một con ong mật, dùng chiếc mỏ giấy đâm vào những hoa táo bé nhỏ kia.

“Hạc giấy, Kế tiên sinh đã tỉnh chưa?”

Hồ Vân nhìn thấy hạc giấy thì vui mừng trong lòng, ngay lập tức mở miệng dò hỏi con hạc giấy nhỏ hình như đã thành tinh này.

Nhưng linh trí con hạc giấy này cũng chưa cao đến cùng mức có thể nói chuyện trôi chảy với Hồ Vân. Nó chỉ nghe được tên của chủ nhân thì bay xuống, rơi vào bàn đá nhìn xích hồ. Sau đó, hạc giấy lại vỗ cánh bay về hướng nhà chính tới cửa ra vào, rồi tự mình nhanh chóng co xẹp lại chui vào khe cửa.

“Ài…”

Hồ Vân há to miệng thốt ra một tiếng, hạc giấc đã không còn thấy bóng dáng.

Sau mấy hơi thở, trong phòng truyền đến một trận ngáp dài.

Nghe được tiếng vang này, phản ứng đầu tiên của Hồ Vân không phải vui mừng mà là có chút chột dạ, thậm chí là hoảng hốt.

‘Nguy rồi! Nếu Lục Sơn Quân biết ta đánh thức Kế tiên sinh dậy thì chết chắc!’

Phản ứng tiếp theo của Hồ Vân là muốn chuồn đi. Cho nên hồ ly chạy lấy đà nhảy lên trên đầu tường viện, sau đó nhảy xuống đất, bỏ chạy khỏi phường Thiên Ngưu.

“Ôi…A…”

Kế Duyên ngáp một cái, vặn eo bẻ cổ, ngồi dậy khỏi giường. Bên trong phòng, ngoại trừ phạm vi giường chiếu, các chỗ khác đều rơi xuống một lớp bụi.

“Giấc mộng này quả thật rất dài!”

Hắn nhìn về phía cửa, ánh mắt như có thể xuyên thấu ra ngoài, nói lẩm bẩm.

“Hồ ly này sao lại xa lạ với ta vậy? Ta tỉnh dậy thì lại chạy?”

Một con hạc giấy chui vào túi gấm ở đầu giường, hiển nhiên không phải hạc giấy đánh thức Kế Duyên mà nó cảm giác được chủ nhân sắp tỉnh nên tiến đến.

“Không thể ngủ nữa, nếu ngủ nữa có khi không kịp lúc đứa con thứ hai nhà Doãn phu tử ra đời, cũng không biết Doãn Thanh có đi không.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau