LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 206 - Chương 210

Chương 206: Chân Hỏa hiện, tin xa đến

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Bất kể như thế nào, Kế Duyên vẫn phải hoàn thiện pháp quyết trước đã, còn nếu quyết định dẫn Tam Muội Chân Hỏa thông qua việc kết hợp kim kiều thì phải cân nhắc hậu quả thật tốt mới được.

Muốn vận dụng Tam Muội Chân Hỏa mà chỉ dựa vào nghịch chuyển Thiên Địa Hóa Sinh nhất định không đủ, có lẽ giả thuyết đòi hỏi phải kết hợp với thuật ngự hỏa tinh thông, hình thành một loại phương pháp ngự hỏa đặc thù.

Nếu cuối cùng có thể thành công, Kế Duyên còn muốn kết hợp với tình hình của bản thân hắn, phát triển Tam Muội Chân Hỏa dị thuật dị pháp chân chính.

Những thứ khác đều có thể giải quyết, quan trọng nhất là làm sao tạo ra Tam Muội Chân Hỏa vẫn cần thêm chút thời gian để nghiên cứu. Hơn nữa, có khả năng cuối cùng vẫn cần một câu Sắc lệnh của hắn, sau cùng không thể tránh đó là đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hắn ngồi trong sân nhỏ của Tiểu Các ròng rã năm ngày. Ngoại trừ hoàn thiện ngự pháp, hắn cũng mô phỏng rất nhiều lần tuyến đường vận hành khả thi của Chân hỏa.

Đầu tiên, sau khi Tam Muội Chân Hỏa dùng ý cảnh đan lô thông qua kim kiều đến đan thất, nhất định sẽ theo khí hải ra ngoài. Tuyến đường vững chắc nhất, tốt nhất chính là đi lên trái tim, qua Thiên Trung (*), dọc theo Tuyền Ki cùng Thiên Đột, đến Thừa Tương, sau đó chân chính hiện ra ở Khẩu Khiếu, cũng liền xuất hiện một vòng khép kín trong miệng.

(*)Thiên Trung (hay là Đản Trung), Tuyền Ki (hay là Toàn Cơ), Thiên Đột, Thừa Tương là các huyệt vị trên cơ thể, đi từ ngực lên miệng

Kế Duyên cho rằng tuyến đường đi ngược lên này là tuyến đường cực kỳ ổn thỏa, cũng có khả năng lớn nhất tại mức độ rất lớn là không tiếp xúc thực sự với thân thể bên ngoài.

Bởi vì khiếu huyệt trong tu hành mặc dù phần lớn cùng tên, cùng vị trí với huyệt vị kinh mạch quanh thân người. Nhưng khiếu huyệt trong tu tiên còn ẩn vào trong đó, tự nhiên là liên hệ chặt chẽ với cơ thể. Thế nhưng cũng coi như là một loại sự vật hư hư thực thực xen vào ở giữa, ở một mức độ nào đó có thể vô cùng lớn, cũng có thể vô cùng bé.

Tuy Kế Duyên cũng sợ bị Chân hỏa thiêu đốt nhưng nếu hắn có ý ước thúc, có thể theo phương diện chân ý mà tưởng tượng nhiều khiếu huyệt thành một mảnh không gian rộng lớn, cộng thêm việc chỉ vận chuyển một sợi Chân hỏa, thì cũng giảm bớt khả năng "gặp phải trắc trở".

Mà nguy hiểm lớn nhất là khoảnh khắc Tam Muội Chân Hỏa chân chính hiển lộ ra, cũng chính là lúc theo Thừa Tương vào Khẩu Khiếu. Ý tưởng của hắn là dùng phong hỏa ngự pháp cùng một lúc, lấy phương pháp ngự hỏa ước thúc Chân hỏa, phụ trợ thì lấy phương pháp ngự phong thổi Chân hỏa ra ngoài.

Nói chung là dùng tất cả khả năng rút ngắn hiệu suất quá trình ở giữa, giảm bớt khả năng "va chạm".

Về phần cái gì sẽ bắn ra từ ngón tay các kiểu, hắn cũng đừng nghĩ tới làm gì. Lộ trình xa không nói, chỉ cần thoát ra khỏi khiếu huyệt đầu ngón tay, trong nháy mắt nhất định sẽ đi ra khỏi thân thể.

Còn trong miệng lại không giống vậy. Nếu hắn ngậm lại thì trong miệng vẫn là Khẩu Khiếu, mở miệng thổi ra thì Chân hỏa cũng sẽ không tiếp xúc với bên ngoài thân thể.

Thật ra nếu muốn nghiên cứu kỹ càng hơn thì còn có một con đường có thể đi, hơn nữa dường như đường này còn ngắn hơn một chút, đó là hướng xuống...

Nhưng dù hắn không quan tâm thể diện thì truy cầu tối thiểu nhất vẫn phải có. Con đường kia tuyệt đối không thể đi!

Năm ngày sau, Kế Duyên tự cảm thấy mình đã chuẩn bị xong xuôi. Vì muốn ổn thỏa, rốt cuộc hắn đi ra tới trà lâu ở ngoài miếu Thành Hoàng ăn uống một bữa no nê, sau đó đi thẳng về phòng, dùng tư thế nằm luyện pháp nghỉ ngơi. Hắn muốn trong thời gian chuẩn bị này phục hồi tinh thần đến mức hoàn mỹ.

Đối với Tam Muội Chân Hỏa, thực ra không cần nhiều pháp lực, thậm chí không dùng pháp lực cũng được, chỉ cần có thể thi triển ngự hỏa và ngự phong thuần thục là được. Trái lại, phần tiêu hao lớn nhất là tinh thần. Về việc này thì hắn cũng được xem là có vốn liếng hùng hậu.

Lại đợi qua ba ngày, chờ tới khi hắn mở cửa phòng bước ra, bên ngoài đã phủ đầy một tầng tuyết mỏng. Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, nhiệt độ đã hạ xuống đến mức tuyết đóng băng.

Hắn nhìn mặt đất trước nhà. Trên nền tuyết còn có một vài dấu chân nho nhỏ, hiển nhiên là hồ ly Hồ Vân đã đến đây. Khi ấy hắn vừa nghỉ ngơi đắm chìm vào trong tâm thần, không có cảm giác nguy cơ sẽ không thức tỉnh. Vì vậy, hiếm khi hắn không nghe thấy tiếng bước chân của Hồ Vân.

Ba ngày qua, hắn đã hiểu thấu một vài điểm ở trong giấc mộng. Với linh giác của hắn ngày hôm nay, một khi Chân hỏa ra tới đan thất thì càng tiếp cận Khẩu Khiếu, nếu như hắn gặp nguy hiểm thì cảm giác nguy cơ sẽ càng ngày càng mạnh. Nếu không thì hắn có thể khống chế trong giới hạn, cũng xem như là một cách khống chế.

Hiểu được chuyện này, hắn cũng không do dự nữa. Vốn dĩ hơn phân nửa sẽ vận dụng phương pháp nên hắn cũng không cần làm nóng người, trực tiếp tập trung tinh thần trong nội viện. Hắn tự ngộ ra pháp quyết vận chuyển trong ý cảnh, đồng thời thân hình của hắn cũng hiện ra hùng vĩ oai nghiêm trong ý cảnh sông núi.

Ngọn núi và lò đan cực lớn còn không theo nổi chiều cao của Kế Duyên trong ý cảnh. Hắn thò tay chạm vào bên cạnh đan lô một cái, một lực hút mơ hồ quấn quanh đan lô. Hắn mở miệng đọc Sắc lệnh phụ trợ.

"Dẫn Chân hỏa hiện thân."

Âm thanh của Sắc lệnh vang vọng bên trong ý cảnh.

Bàn tay khổng lồ vươn ra phía ngoài thì có một ngọn lửa bên trong màu vàng đỏ, bên ngoài màu xám bị dẫn tới mấy lỗ thủng trên mép đan lô. Tại khoảnh khắc này, Kế Duyên vẫn cảm thấy không nên rút ra quá nhiều. Tức thì ý nghĩ trong đầu khẽ động, tâm thần liền giảm bớt một tia. Vì vậy, hỏa diễm sáng loáng màu của ngọn lửa kia biến thành một cái gì đó như sương mù màu đỏ xám.

"Cũng không kém rồi!"

Trong ý cảnh, thân hình to lớn của hắn vung tay áo lên, giữa thiên địa hiện ra một cây cầu màu vàng rực rỡ. Một sợi chân hỏa khí như sợi khói màu đỏ xám lập tức bị kéo ra khỏi ý cảnh sông núi, xuất hiện ở đan thất bên trong thân thể của hắn.Vào lúc này, Kế Duyên chỉ cảm thấy cả người ấm áp. Dù trên mặt không có biểu hiện gì nhưng trong lòng lại mừng rỡ. Hắn biết rõ Chân hỏa thực sự đã được tiếp dẫn ra ngoài.

Vào Thiên Trung, lên Tuyền Ki, qua Thiên Đột, đến Thừa Tương...

Chân hỏa được dẫn lên một đường theo tâm thần của hắn, dĩ nhiên trong nháy mắt đã tới gần Khẩu Khiếu. Một cảm giác nóng rực càng lúc càng mãnh liệt. May mà Kế Duyên không có cảm giác quá thống khổ, tương tự, cảm giác nguy cơ cũng không nhiều, hoặc có thể nói là hầu như không có.

Cảnh này khiến cho nội tâm hắn cực kỳ yên tâm, tập tức dẫn Chân hỏa trực tiếp vào Khẩu Khiếu.

Hiện tại, Kế Duyên chỉ cảm thấy trong miệng như ngậm một khối than, bị phỏng miệng nhưng vẫn ở trong giới hạn chịu đựng được. Hắn cũng không cần phải ngậm mãi như vậy.

Hắn vươn tay, một hòn đá to chừng nắm đấm ở bên cạnh cây táo bay lên lơ lửng. Cùng lúc đó, hắn há miệng thổi ra ngoài.

"Phù..."

Một trận gió nho nhỏ mang theo "làn khói" màu đỏ xám được thổi ra khỏi miệng hắn, thoáng cái liền đánh lên hòn đá kia.

Dưới sự điều khiển của hắn, Chân hỏa khí quấn chặt lấy viên đá, bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy nó biến thành màu đỏ. Sau đó, hòn đá cũng không giống như tưởng tượng của Kế Duyên hóa thành nham thạch nóng chảy mà liền trở nên u ám.

Còn Chân hỏa khí dường như mất đi mục tiêu, tản mạn ra rồi biến mất.

Hắn nhăn mày nhìn viên đá đang lơ lửng trong không trung, rồi ngừng khống chế. Bây giờ, rốt cuộc hòn đá cũng không giữ được hình dạng, hóa thành tro bụi rơi lả tả trên mặt đất.

Hắn vô thức giơ tay đón lấy một phần bụi đá, chạm vào tay cảm giác lành lạnh. Hắn vốn dùng pháp nhãn nhìn cho kỹ nên có thể cảm nhận được vết tích của ngọn lửa hung mãnh lưu lại.

Kế Duyên nhìn cây táo lớn bên cạnh, rồi lại nhìn Thanh Đằng kiếm sau lưng. Hắn giống như đang tự lẩm bẩm cũng giống như nói chuyện với chúng.

"Quả không hổ là Tam Muội Chân Hỏa..."

Chỉ là hắn dường như đã quên mất rằng thật ra vẫn còn một thứ có thể miễn cưỡng được xem là người thứ tư ở đây. Con hạc giấy trốn một góc trong ngực áo của hắn vẫn đang bị gấp lại. Nó lặng lẽ chui vào chỗ sâu bên trong y phục.

"Cốc cốc cốc... Cốc cốc cốc..."
Lúc này, ngoài cổng đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa.

"Kế tiên sinh có ở nhà không? Kế tiên sinh?"

"Cốc cốc cốc..."

"Đến đây, đến đây."

Thế là Kế Duyên vừa trả lời vừa bước nhanh ra cửa sân. Hắn mở cửa nhìn. Ở bên ngoài có một gã sai dịch còn trẻ đang đứng đấy, thoạt nhìn vẻ mặt còn có chút non nớt, dáng người hơi co lại, khẽ xoa xoa tay.

Thấy Kế Duyên mở cửa, đối phương rõ ràng rất cao hứng, vội vàng chắp tay ân cần thăm hỏi, sau đó lấy mấy phong thư từ trong ngực ra.

"Kế tiên sinh, rốt cuộc ngài cũng đã trở về. Hai ngày trước ta cũng tới đây nhưng trong nhà không có ai. Đây, đây là thư của ngài. Thời gian có xa có gần nhưng mới đến bưu dịch hai ngày trước thôi. Ta đưa tới cho ngài!"

Kế Duyên đáp lễ, rồi nhận thư. Thấy đối phương có vẻ rất lạnh, hắn cũng mời một tiếng.

"À à, đa tạ, đa tạ. Bên ngoài lạnh lắm, không bằng vào trong nhà uống chút nước cho ấm được không?"

Dĩ nhiên là hắn không nấu nước nhưng bảo hắn nấu một bình trà nóng thì quá đơn giản.

Sai dịch xoa tay giẫm chân, đưa mắt nhìn vào trong Cư An Tiểu Các. Căn phòng trong đó đang mở cửa, bên trong nhìn thoáng qua có chút âm u. Cây táo trong sân tuy được phủ một lớp tuyết nhưng vẫn xanh tốt như trước.

"Ách... Ta còn có việc công phải làm gấp, sẽ không quấy rầy..."

"Được được, mời tiểu sai gia cứ tùy tiện."

"Vâng, cáo từ!"

Sau khi chào hỏi đối phương lần nữa, Kế Duyên đưa mắt nhìn sai dịch đi xa, cuối cùng biến mất tại một ngõ hẻm.

Cũng không biết gã thực sự có chuyện cần làm hay là ma lực của Cư An Tiểu Các vẫn còn đó, dù đã qua lâu như vậy mà không đi vào vẫn là không đi vào.

Hắn nhìn mấy lá thư trong tay, nhìn không ra chỗ niêm phong đã bao lâu rồi. Một phong thư là của Doãn Thanh, một cái của Doãn phu tử, còn có một cái của Độc Tí Đao Khách Đỗ Hành.

Kế Duyên đóng cửa lại, cúi đầu nhìn thư rồi trở lại bàn đá trong sân. Đầu tiên hắn đọc thư của hai cha con Doãn gia, nhìn sơ qua cũng thấy không có việc gì gấp, sau đó hắn mở thư của Đỗ Hành, đọc kỹ.

Kính mời Kế tiên sinh mở thư.

Hành đi qua bờ sông Kim Châu vào mùa thu, nghe hương nhân nói có một người phụ nữ tà ác thích móc tim người để ăn... Người dân trong hai huyện kinh hoàng sợ hãi, quan phủ sai dịch không bắt được. Hành tự tin vào võ công, liền cùng bằng hữu tuần tra ngày đêm, rút đao đợi chờ...

... Yêu phụ âm tà này không phải người bình thường, Hành cùng nhiều bằng hữu dốc sức chiến đấu một đêm, chết trận mười ba người, giết chết bảy tên quỷ đồng, chặt đứt đầu yêu phụ, máu đen đặc lại hôi tanh vô cùng... Sau đó có ba người bằng hữu độc phát không chữa được...

Hành thấy chuyện này kỳ lạ vô cùng, đã không còn là tai họa thông thường, vì thế gửi thư cho tiên sinh.

Đỗ Hành kính thư, mùa thu năm Giáp Thân, khi vạn vật tĩnh lặng.

...

Bức thư dài hai trang giấy, tuy chữ viết không quá hoa mỹ nhưng nét chữ cứng rắn lại cực kỳ có lực.

Hắn càng đọc thư, lông mày càng nhăn lại. Thần chích bên kia mặc kệ chuyện này sao? Hay chỉ là người tà ác chốn giang hồ luyện phải tà công gì đó?

Chương 207: Hiệp khách sa cơ

Dịch: VôMệnh

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Kế Duyên mở lá thư ra, quan sát cẩn thận rồi gấp lại vào bao thư.

"Xem chữ như thấy người, tay trái của Đỗ Hành có thể viết chữ lưu loát có lực như thế, đúng là kỳ nhân luyện võ. Dù chưa đạt đến cảnh giới hoàn mỹ, nhưng không còn qua loa nữa rồi."

Cất thư tín của Đỗ Hành vào, Kế Duyên đọc thư của Doãn Thanh và Doãn Triệu Tiên lần nữa.

Nội dung trong thư của Doãn Thanh y như những gì hắn mường tượng, đa phần là miêu tả tình huống gần đây, cùng với một vài chuyện liên quan đến quá trình đọc sách ở bờ sông, đọc sách gì, có hiện tượng gì trên mặt nước... Nhưng cậu không hề đề cập gì đến "Đại Thanh Ngư" hay "Lão Quy". Lá thư này được viết gần đây nhất, khoảng nửa tháng trước.

Thư của Doãn Triệu Tiên lại viết vào cuối thu. Thật ra Uyển Châu và Kim Châu cách nhau không xa lắm, nhưng lá thư của Đỗ Hành đến đây cách biệt với thời gian khi y viết khá xa, tầm một tháng hơn. Bởi vì lộ trình thông thoáng không đồng nhất giữa các nơi, hơn nữa, Doãn Triệu Tiên là Tri phủ, nên tốc độ gửi tin mới chênh lệch nhiều đến thế.

Trong thư, thật hiếm thấy khi Doãn phu tử chia sẻ một vài chuyện phiền não với Kế Duyên. Y nói, dù đã chuẩn bị tâm lý từ sớm, nhưng quan trường quả thật phức tạp hơn những gì mà y từng tưởng tượng. Từ trên xuống dưới, thậm chí nội trong một cái phủ nha, cũng có khá nhiều chuyện chó má nhức đầu diễn ra. Mấy vụ lươn lẹo hai mặt chỉ là bình thường, vì bọn thuộc hạ đúng là phường giá áo túi cơm. Trừ ăn uống ra, bọn chúng chẳng làm được gì cả, thế mà cứ hay làm càn. Nhưng hai năm nay, công phu tu dưỡng của y ngày càng ổn định dần, sắp đến trình độ muốn gì được nấy, bắt đầu chỉnh đốn Lệ Thuận phủ theo nề nếp.

Dĩ nhiên, kể khổ như thế không phải là điều quan trọng nhất mà Doãn Triệu Tiên muốn nhắn nhủ. Y đâu phải là kẻ nhàm chán đến thế. Tin tức trọng yếu nhất chính là: phu nhân nhà họ Doãn đã được xác định là có hỷ mạch, kiểm tra lại lần nữa đúng là như thế. Vì vậy, y liền đặc biệt viết lá thư này, để báo tin cho Kế Duyên và Doãn Thanh rõ.

Kế Duyên có một cảm giác rất kỳ diệu khi đọc được tin vui đến từ người bạn tốt của mình.

"Chuyện này... Không biết thằng nhóc Doãn Thanh đọc được thư của phụ thân mình sẽ có cảm giác như thế nào…"

Xem xong ba lá thư, Kế Duyên đứng ngẫm nghĩ một hồi trong đình viện, rồi ngẩng đầu nhìn mấy nhánh cây táo phủ đầy tuyết bên trên. Sau đó, hắn với tay về phía tàng táo sum xuê ấy.

"Xin một trái táo tươi."

Vừa dứt lời, bỗng một trái hỏa táo từ nhành cây trên đầu vừa vặn rơi xuống ngay lòng bàn tay của hắn.

Hiện tượng này hơi giống hiệu quả của nham thạch thành tro lúc trước. Quả hỏa táo trong lòng bàn tay cũng lành lạnh. Hắn có thể cảm nhận được một cỗ linh khí hệ hỏa cuồn cuộn bên trong quả này, dĩ nhiên, sức lửa cũng khá là ôn hòa.

Lấy hỏa táo xong, Kế Duyên bước vội về nhà, tìm ổ khóa để chốt cửa lại, rồi ra ngoài khóa luôn cửa viện. Mặc dù tỷ lệ có người tìm hắn cũng thấp, nhưng ít ra làm thế thì người ta sẽ biết hắn đã đi xa, không cần phải đứng chờ.

Xong xuôi mọi việc, Kế Duyên đứng trước cửa ngôi nhà, lấy một túi gấm từ trong áo ra, điểm ngón tay một cái, xem như để lại một lời nhắn. Sau đó, hắn tiện tay ném thẳng vào sân Cư An Tiểu Các. Vèo~ Túi nhỏ được buộc chặt ấy bay một vòng, tự treo lên trên đỉnh ngôi nhà chính.

Túi gấm đung đưa trên cửa. Trong lúc này, một tờ giấy dầu màu trắng bé tí khẽ khàng thò ra từ miệng hở của túi, ngó qua ngó lại bên ngoài, rồi lại thụt đầu vào.

Bên ngoài, Kế Duyên nhìn trước nhìn sau một hồi, không do dự nữa, dùng Chướng Nhãn pháp, rồi tung người đạp gió bay lên trời cao, cuối cùng cưỡi mây đi khỏi huyện Ninh An.

...

Kim Châu nằm chếch về hướng Tây Bắc của Kê Châu, cũng trong vị trí chính Bắc của Kinh Kỳ phủ. Xét về đường chim bay, từ Kê Châu đến Kinh Kỳ phủ có vẻ gần hơn, nhưng nếu người thường muốn đi từ Kê Châu đến Kim Châu chắc chắn phải xa hơn rất nhiều nếu đi bộ đến Kinh Kỳ phủ. Cũng do điều kiện đường xá quá kém, gập ghềnh khó đi, cũng chẳng thể tận dụng được đường thủy.

Kế Duyên bay đi, dù không chịu những hạn chế như khi đi bộ, nhưng cũng chẳng thuận buồm xuôi gió là mấy. Phi hành chừng ba, bốn canh giờ, dường như có gió to nổi lên từ phía chân trời, đôi khi có vòi rồng xuất hiện, khiến hắn vừa bay vừa phải đề phòng. Nếu chẳng vì tốc độ nhanh hơn, thậm chí hắn đi bộ càng thoải mái hơn khi bay trên này.

Ước chừng một canh giờ sau khi mặt trời lặn, Kế Duyên đã đặt chân đến Kim Châu khi trời tờ mờ tối. Hắn cảm nhận được nhiệt độ nơi này lạnh hơn Kê Châu rất nhiều.

Nơi đây chính là một châu nằm ở biên giới phía Bắc của Đại Trinh. Nếu nói về độ phồn vinh, nơi đây được xếp chót bảng trong nội bộ Đại Trinh. Nguyên nhân chủ yếu là do dân số thưa thớt. Dù thiên tai không nhiều, nhưng màu Đông và đầu mua Xuân có thời tiết khá khó chịu, gây khó khăn cho vụ mùa ở thời điểm này.

Nơi Kế Duyên đáp xuống là một thành trấn vô danh. Đầu tiên, là hắn không hề hỏi đường. Kế tiếp, hắn không hề gieo quẻ. Chỉ là, Kế Duyên dựa vào cảm giác của mình đối với khí cơ của quân cờ để tìm đến nơi này mà thôi.

Hắn đứng trước trấn mở to pháp nhãn để quan sát bên trong. Dù trông có vẻ đơn giản, nhưng ít ra cũng không thấy yêu khí tồn tại, nhưng xem ra không có quá nhiều hỏa khí. Hắn cứ có cảm giác như dạng đốt lửa nhưng thiếu củi châm, vì vậy càng phải lưu tâm hơn nữa.

Lý do không phải vì ít dân, dù chỉ có mỗi một người, cũng sẽ có khác biệt giữa hỏa khí phồn thịnh và ngược lại.

Huyện Đình Thủy này chỉ có một khách điếm cỡ nhỏ. Dù nơi đây được gọi là huyện, nhưng Kế Duyên chỉ xem nó như một thị trấn hơi to một tí mà thôi.

Tại khu vực được xem như tầng đón khách của nơi này, có vài căn phòng thượng hạng được thuê trong thời gian hơn nửa tháng. Người mướn chính là Đỗ Hành và một vài người bằng hữu hiệp khách của y.
Có một chuyện kỳ quái là, ba căn phòng thượng hạng ấy nối liền với nhau khi căn phòng chính giữa bị đục thủng hai vách gỗ. Nơi này đặt chín cái giường, cố gắng đẩy sát vào nhau. Trong phòng đốt hàng tá lò than liên tục, khiến không khí xung quanh vô cùng ấm áp.

Ở bên trong, Đỗ Hành đang ngồi ngay chính giữa với dáng vẻ vô cùng oai phong. Tay trái của y đang chống lên một thanh đao rời vỏ cắm xuống mặt đất. Dù y đang nhắm mắt, nhưng với dáng vẻ như thế, y có thể tùy thời mà ra tay bất cứ lúc nào.

Bên cạnh y, có ba tên trong bộ quần áo võ giả chốn giang hồ. Có người ngồi tại bàn trà, có kẻ xếp bằng luyện công dưới nền đất. Nhưng tất cả bọn họ đều có hơi hướng ở gần những người đang ngủ trên giường. Trong tất cả những kẻ đang nằm trên giường, có ba người vẫn khỏe khoắn, còn bốn người khác có mặt mày tái nhợt. Dù là đang ngủ, bọn họ vẫn ướt đẫm mồ hôi, cơ thể có xu hướng nhích gần đến nhau như đang chịu đựng một cơn rét buốt hành hạ.

... Cốc cốc cốc...

"Ai thế?"

Có tiếng gõ cửa vang lên, đột nhiên Đỗ Hành mở mắt ra, trong khi một vị võ giả cạnh bên quát hỏi.

"Khách quan, nước nóng nấu xong rồi, tiểu nhân mang vào trong nhé?"

Đó là giọng nói của tiểu nhị trong khách sạn.

Đỗ Hành nháy mắt ra hiệu với một người, kẻ đó bèn gật đầu rồi đứng dậy, mở cửa, quan sát người tiểu nhị này một cách cẩn thận rồi mới trả lời.

"Mang vào đi. Phải rồi, có tin tức gì mới không?"

Người tiểu nhị ngáp dài, nhìn vào phòng, rồi đáp.

"Mùa đông rét quá, có tin tức gì đâu. Tiểu nhân đoán là do tuyết rơi phủ kín đường xá, không có nhiều người qua lại."

"Ừm, ngươi đi lo chuyện của ngươi đi."

"Vâng ạ!"

Thấy rõ người tiểu nhị kia đi rồi, vị võ giả này mới đóng cửa lại.

"Đỗ đại hiệp, chúng ta đến đây lâu như vậy nhưng tình hình vẫn yên ắng, có lẽ đã qua khỏi chuyện này rồi."

Đỗ Hành nhìn người bằng hữu bên cạnh, chau mày, sau đó lắc đầu.
"Chưa chắc! Đừng để mất cảnh giác. Đối thủ của chúng ta lần này không phải chỉ là bọn bại hoại trong giang hồ, hơi sơ suất sẽ chịu cảnh vạn kiếp bất phục!"

"Ừ!” “Đúng vậy!"

Người kia phụ họa nhưng trong mắt lại càng sầu muộn hơn.

"Đúng là bị mùa đông trì hoãn, nếu không thì chúng ta đã đến phủ thành từ lâu rồi."

"Chẳng còn cách nào khác! Kim Châu đất rộng người thưa, đường xá gồ ghề, đây chỉ là huyện nhỏ trong các thành huyện mà thôi. Thậm chí còn không bằng mấy cái trấn lớn trong các huyện nữa, một cái miếu Thành Hoàng cũng không thấy!"

Không khí trong phòng cứ diễn ra bình thường là thế, đôi khi có một vài người mở câu trêu đùa.

"Gặp chuyện thế này, sau đó quay lại giang hồ cũng có cái mà kể. Đỗ đại hiệp, ta nhớ có điển cố về chuyện cao thủ trong Đỗ gia của huynh uống rượu trảm yêu, hình như chúng ta cũng không kém bao nhiêu nhỉ?"

Sự tích về Đỗ Dục Thiên say rượu trảm yêu cũng không hiếm lạ trên giang hồ. Dĩ nhiên, không mấy ai tin lắm, kể cả Đỗ Hành ngày xưa. Ấy thế mà, những người trong phòng lúc này lại muốn tin tưởng vào điều đó.

Đỗ Hành không trả lời, nhưng có kẻ khác tự giễu.

"Nhưng chúng ta đâu có giết được bọn yêu nghiệt đó."

Nói đến đây, chẳng biết người đàn ông này sợ hãi, hay nóng giận về thời điểm đó.

"Mẹ nó! Rõ ràng là chúng ta đã chặt đầu con yêu phụ đó, ai ngờ nó còn sống rồi tìm đến tận cửa. Bọn con nít đáng sợ kia cũng chẳng sứt mẻ gì, cuối cùng chỉ có mỗi Đỗ đại hiệp sử dụng đao khí điên cuồng chém nát một tên trong số đó. Giờ mà kể việc này ra, ai mà tin chứ?"

"Mà thứ ghê tởm nhất chính là loại độc dược này. Lý Thông Châu có võ công cao cường là thế, nhưng không thể nào ép ngược độc tố ra. Đã dùng hết mọi loại thuốc, thế mà càng khiến gã thoi thóp dần. Nếu không nhờ y và Đỗ đại hiệp tọa trấn, có lẽ chúng ta đã...Ài!"

Đỗ Hành vẫn lặng yên chống đao, ngồi đó, không hề lên tiếng.

"Đỗ huynh, huynh nói xem, liệu chúng ta thoát được không?"

Người vừa hỏi là một kẻ mắt thâm quầng, trông vô cùng mệt mỏi, y như Đỗ Hành vậy. Y vừa lên tiếng, cả căn phòng bỗng yên tĩnh hẳn đi.

Đỗ Hành nhìn kẻ này, rồi nhìn xung quanh.

"Chắc chắn có thể! Chúng ta đã gửi nhiều lá thư đi, sẽ có người đến giúp thôi mà!"

"Nhưng tình hình tại Kim Châu... sau mùa đông, những thứ kia có lẽ không ra ngoài được, nhưng trước mùa đông thì..."

Người võ giả này không nói nữa, vì mọi người đều hiểu rằng, bọn họ chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng trước khi đông đến. Cứ luôn chăm chăm trị thương cho đồng bạn, nào ngờ mùa đông ập tới, tình hình bỗng quỷ dị hẳn lên. Hơn nữa, cứ nghĩ mấy huynh đệ bị thương sắp khỏi, ai ngờ thương thế trở nặng.

"Không sao đâu!"

Đỗ Hành quát khẽ, cổ vũ tinh thần mọi người.

"Ta từng nhận được tin từ Ngụy gia, bảo rằng có một vị cao nhân hàng trưởng bối dạo chơi nhân gian lâu nay vừa về đến nhà, bảo ta đến chào hỏi. Lúc ấy, ta đang bên ngoài nên khó mà quay lại. Nhưng trước khi đông đến, ta có viết thư cho người ấy, chỉ cần vị sư trưởng đó nhận được tin..."

... Lạch cạch lạch cạch lạch cạch...

Từng âm thanh nho nhỏ vang lên, cắt ngang lời của Đỗ Hành. Những vị võ giả trong phòng bèn ngẩng đầu lên theo bản năng.

Một người trong nhóm nổi da gà toàn thân, chỉ tay lên trên, nói nhỏ:

"Nóc... phòng..."

Chương 208: Xem như nể mặt các ngươi

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Những võ giả có mặt trong căn phòng thượng hạng này đều được coi là cao thủ giang hồ. Hơn nữa, Độc Tí Cuồng Đao Đỗ Hành và Liệt Hiệp(*) Lý Thông Châu đều là cao thủ nhất lưu, chỉ cần bước ra giang hồ chắc chắn sẽ có danh hào. Mặc dù bọn họ đang nói chuyện với nhau nhưng vẫn không phân tâm, thính giác cực kỳ nhạy bén.

(*)Liệt hiệp: hiệp khách mạnh mẽ

Trong lúc chuyện trò, một động tĩnh rất nhỏ trên nóc nhà lập tức bị tất cả mọi người phát hiện.

"Lạo xạo...Lạo xạo...Lạo xạo..."

Đây là tiếng giẫm lên tuyết, có lẽ còn xen lẫn những thanh âm khác.

Lúc này vùng Kim Châu vô cùng lạnh giá, ở bên ngoài nhiệt độ cực thấp không nói, nơi này lại thường xuyên có tuyết rơi. Tuyết đọng trên nóc nhà của khách điếm ít nhất cũng dày hơn một xích, khi giẫm lên sẽ phát ra tiếng kêu lạo xạo.

Đỗ Hành siết chặt đao trong tay, gân xanh trên lưng dần nổi lên chứng tỏ y cũng không trấn định đến như vậy.

Ở bên cạnh, võ giả có thính giác tốt nhất cẩn thận lắng nghe, tay đang nắm thành quyền duỗi ra một ngón, rồi hai ngón, ba ngón, bốn ngón...

Đến cuối cùng, lấy ngón út và ngón cái làm thành con số ra hiệu, nói cho mấy người bạn biết tổng cộng có bảy âm thanh khác nhau.

Đây là tình huống gì thì chẳng cần nói cũng biết.

Mấy tên võ giả khẽ gật đầu với nhau. Có hai người lặng lẽ tiến về bên cạnh giường lớn, tay vận công lay tỉnh những bằng hữu đang ngủ say, kể cả bốn người trúng kịch độc.

Dĩ nhiên, trước khi ngủ, bảy người này đều đã có dự tính trong lòng, cũng lên sẵn một kế hoạch. Vì vậy, bọn họ tỉnh lại nhưng không phát ra một tiếng động nào. Vừa nhìn tình huống trong phòng, cả đám biết rõ “Lại tới nữa rồi.”

Mấy người mới tỉnh dậy tự lấy vũ khí tùy thân của mình bên giường. Sau khi vén chăn lên liền có thể nhìn rõ tất cả đều mặc quần áo sẵn sàng, có người xốc lại tinh thần, có người tự mình cố gắng bước xuống giường.

Đỗ Hành mím môi, nhìn về phía rất nhiều bó đuốc và một bao vải đặt ở trên bàn.

Mấy tên võ giả ở phía trên ném từng bó đuốc cho bằng hữu, đồng thời mở bao vải ra. Bên trong là mấy bóng dái dê chứa đầy loại chất lỏng có màu đỏ sẫm bóng nhẫy, chính là hỗn hợp dầu hỏa và máu chó đen.

Ở đây có cả thảy mười một người, có người trúng độc bị thương, có người vẻ mặt mệt mỏi. Lúc này ai cũng phấn khích đứng lên. Mặc dù da đầu của bọn họ đều run lên, sắc mặt khó coi nhưng vẫn có người đang cười lạnh.

Tuy “Đòn sát thủ” này chưa được dùng bao giờ nhưng chắc hẳn vẫn có thể để cho thứ không phải người không phải quỷ cũng không chết được kia chịu khổ đấy.

Lần diệt trừ yêu phụ này khiến cho nhiều bằng hữu không may gặp nạn. Tuy bọn họ sợ hãi nhưng mối thù hận đã ghi sâu trong lòng. Khi không thể trông cậy vào quan phủ, rốt cuộc cũng chỉ có thể dựa vào bản thân quyết một trận tử chiến.

Có điều hỗn hợp dầu hỏa và máu chó đen trong bóng dái dê này cũng không nhiều lắm. Tổng cộng chỉ có bốn bịch chia đều cho bốn cao thủ. Ngoại trừ Đỗ Hành, những người khác đều một tay cầm vũ khí, một tay cầm bó đuốc. Tất cả vây quanh lò đốt than để có thể châm lửa bất cứ lúc nào.

Nhìn khâu chuẩn bị có vẻ rườm rà nhưng thực ra chỉ diễn ra trong bốn năm nhịp thở mà thôi.

Bây giờ, khi mọi thứ đã sẵn sàng, tất cả mọi người cố gắng đè thấp hô hấp, nhưng cảm giác khẩn trương càng ngày càng lớn. Ai cũng biết mình nên giữ thái độ bình thường, hoặc nên nói chuyện phiếm với người khác cho đỡ hồi hộp nhưng chẳng ai làm được.

Có tiếng bước chân vang lên ngoài hành lang. Hai tiểu nhị của khách điếm mỗi người mang hai thùng đựng đầy nước nóng đứng ngoài cửa.

"Khách quan, nóng nước đây."

“Cốc cốc cốc…”

“Khách quan ơi, mở cửa. Nước nóng đến đây. Hai chúng tôi đem theo bốn thùng, mở cửa nào.”

Mọi người trong phòng đều cảm thấy căng thẳng, chẳng có ai muốn rửa mặt lúc này, nhưng lại không thể làm lơ với tiểu nhị khách điếm được.

Đỗ Hành nói nhỏ với bạn mình.

“Đi đuổi tiểu nhị đi.”

Nếu không phải tình trạng của bọn họ quá kém, lại cần được chăm sóc thì có lẽ ở lại một tiểu viện không người là tốt nhất. Nhưng huyện nhỏ này lại không có nơi như vậy, mà ở bờ ở bụi bên ngoài cũng không ổn.

Hôm nay, tuyết rơi nhiều không nói, khách buôn bán vãng lai đều đã trở về trước khi mùa đông đến, thành ra khách điếm ở huyện nhỏ này lại trở thành nơi vắng người nhất.

Một tên võ giả có vầng mắt thâm quầng đến gần cửa, nói vọng ra bên ngoài.

“Nước nóng để ở hành lang đi, chút nữa chúng ta tự ra lấy.”

Nghe vậy, hai gã tiểu nhị nhìn nhau, nhưng vẫn chưa muốn rời đi.

Bởi vì mấy vị khách bị giữ chân trong đợt gió tuyết này ra tay rất hào phóng, mỗi khi đưa tiền nhờ đi mua thuốc hay làm gì đó đều khá béo bở. Những lần nấu nước lúc nửa đêm như thế này cũng sẽ có tiền thưởng.

Người có thể đi, nhưng tiền thưởng cũng phải có chứ!

“Ách, khách quan à, lúc này đã hơn nửa đêm rồi. Nếu các ngài không tiện, chúng ta có thể xách nước vào giúp mà!”

“Đúng vậy, đúng vậy, nước nóng như vậy có thể bị bỏng đấy!”

Hai tiểu nhị kì kèo ở bên ngoài.

“Ài, bảo các ngươi đi thì cứ đi đi, nói nhảm nhiều như vậy làm gì!”

Nghe được người bên trong la lớn, hai người phía ngoài mới bĩu môi, không tình nguyện nói một tiếng.

“Vậy được, ta để bên ngoài cho mấy vị đại gia. Nửa đêm trời lạnh lắm đấy, coi chừng nước nguội.”

“Đi thôi, đi thôi, về ngủ đi…”

Hai người này ồn ào mấy câu nhưng không có tiếng bước chân truyền vào trong phòng, hiển nhiên là chưa đi.

Lần này, Đỗ Hành cũng nổi nóng, bỗng gã nghĩ tới cái gì, liền nói khẽ với bạn mình: “Đưa tiền thưởng cho chúng!”

Người này cũng chợt tỉnh ngộ.

“Thật sự là chết còn muốn đòi tiền!”

Gã khẽ mắng một câu, chuẩn bị đi ra mở cửa. Một tên võ giả ở bên cạnh lắc đầu, ngăn gã lại. Những người trong phòng cũng nhận ra có điều gì đó không đúng.

“Này, ta quên đưa tiền cho các ngươi, còn đó không?”

Không có ai trả lời.

“Ầm bịch…”
Bên ngoài có tiếng thùng nước lộn một vòng vang lên. Mấy tên võ giả vô thức nhìn ra cửa, nhìn thấy nước nóng bốc hơi thấm qua khe cửa. Sau đó lại có một dòng nước màu đỏ tươi chảy vào.

Bọn họ liếc nhìn nhau, rồi đạp thật mạnh lên cửa.

“Rầm~”

Cánh cửa và khung cửa bay thẳng ra ngoài. Một tiếng “ầm” đánh lên cửa phòng đối diện.

Nhìn ra ngoài, hai tên tiểu nhị đã ngã trên mặt đất. Một tên thủng một lỗ lớn trước ngực, tên còn lại sợ tới mức cả người lăn đùng, giãy giụa trong vũng nước tiểu trên mặt đất.

Cùng lúc ấy, một bóng đen lắc mình tránh đi. Đó là một nữ tử bụng lớn có sắc mặt trắng bệch nhưng xinh đẹp tuyệt trần. Đôi mắt của ả ta đen láy, con ngươi mang màu máu.

Cả đám võ giả nổi hết da gà.

"Yêu phụ!"

“Chết đi! Hừ~~~”

Đỗ Hành bạo khởi một đao, thân pháp chuyển động như cuồng phong chém tới yêu phụ kia. Đao khí trên lưỡi đao lại càng đỏ thẫm.

“Đang… Đang… Đang…”

Lưỡi đao chém lên hai móng tay của cô ả, đánh ra một tràng tia lửa. Thân pháp của Đỗ Hành đã nhanh, thì thân hình của nàng ta cũng quỷ mịkhông kém. Hai bên quần chiến tại chỗ.

Thế đao của Đỗ Hành mạnh mẽ, lại ẩn giấu đao khí khiến ả ta cảm thấy bị uy hiếp. Chẳng qua, tình huống này cũng không biết nên nói là nữ tử quấn lấy Đỗ Hành hay Đỗ Hành quấn lấy ả.

“Bịch…” “Bịch…” “Bịch…” “Bịch…”

Nóc nhà liên tục bị phá vỡ. Từng bóng dáng những đứa trẻ mặc áo bông mới chui vào trong khách điếm, lao về phía đám võ giả.

"Cẩn thận!" "Mau tránh ra!"

"Đốt đuốc!"

Cả đám vừa nhanh chóng huy động binh khí trong tay, vừa tránh sang các bên, sau đó tìm cơ hội đốt cháy bó đuốc trong tay.

Thứ không phải người không phải quỷ này tốc độ cực nhanh, móng tay cũng cực kỳ lợi hại, chỉ cần sơ sẩy một chút liền có thể bị xé ngực mổ bụng. Hơn nữa, chúng lại có chứa kịch độc quỷ dị, dù chỉ tổn thương một chút cũng rất phiền toái.

May mà thứ này chẳng có chiêu thức võ công gì, mấy cao thủ như bọn họ đều có thể đánh trả lại. Nếu không phải đối phương càng ngày càng khó “giết” thì đám võ giả đã sớm nghiền nát chúng rồi.

“Đang…”

“Đang…” “Đang…” “Đang…”

“Ầm…” “Ầm…”

Trong lúc đánh nhau, vách tường đã bị đá văng, đám võ giả và quỷ đồng nhảy vọt ra khỏi không gian có chút chật hẹp kia. Điều này càng có lợi cho những võ giả, khiến cho quỷ đồng không thể di chuyển trong nháy mắt được nữa.

Lý Thông Châu không hổ là đại cao thủ. Ngay cả khi công lực ngày hôm nay chưa bằng một nửa của thời điểm cường thịnh, khả năng quan sát của y vẫn còn. Khi đồng bọn chuẩn bị nhận một kích của quỷ đồng, tay trái y vung kiếm ngăn trở quỷ đồng. Sau đó vung bó đuốc trong tay ra, nặng nề đánh “Bịch” lên người quỷ đồng, đẩy nó ra khỏi bằng hữu.

Quỷ đồng bị ngọn lửa đánh trúng cũng mất đi quỹ tích vốn có của mình.

“Đến được lắm!”

Một tên võ giả khác lập tức móc bóng dái dê trong ngực ra, nặng nề nện lên người quỷ đồng.

"Xì xì xì xì... Két..."

Một thanh âm xì xì như tiếng nồi sắt nóng rơi vào nước vang lên.
"A..."

Đứa trẻ hét lên thảm thiết khiến cho màng nhĩ của đám người xung quanh đều đau đớn không thôi.

"Mẹ nó, máu chó đen thực sự có tác dụng! Đốt chết ngươi!"

Trong nháy mắt, ít nhất ba tên võ giả khác cũng hung hăng ném bó đuốc, giội hỗn hợp dầu hỏa và máu chó đen lên đám quỷ đồng. Cho dù khách điếm có bị đốt thì vẫn có thể bồi thường, hiện tại cũng không ai nghĩ được nhiều như vậy.

“Bịch” “Bịch” “Bịch” “Bịch”

Đám quỷ đồng bị máu chó đen ăn mòn thiêu đốt, thế mà đều ngã vào ba bó đuốc.

Ầm~ một ngọn lửa lớn dấy lên.

"A... A..."

Tiếng kêu thảm thiết không giống bình thường vang lên, dường như dọa sợ những quỷ đồng còn lại. Trong lúc nhất thời, bọn chúng không tấn công nữa.

"Ha ha ha ha ha... Cháy sạch đến xương cốt không còn, xem các ngươi làm sao mà sống lại được ha ha ha ha..."

"Đúng vậy!" "Thống khoái!"

Những võ giả khác đều sĩ khí tăng vọt.

"Con của ta!"

"Yêu phụ, ngươi sẽ sớm đi cùng nó thôi!"

Ả ta kinh hô một tiếng nhưng đao pháp trong tay Đỗ Hành không dừng lại, trong miệng hét to làm nhiễu loạn tâm thần của đối phương.

"Ha ha ha ha... Ha ha ha ha..."

Ả hét lên, sau đó nở nụ cười âm u lạnh lẽo, nhưng trong thanh âm tràn đầy hận thù.

“Tiểu nữ ta đã xem thường đám đại hiệp các ngươi rồi. Đỗ Hành nhà ngươi, ta ăn chắc rồi!”

Ả nói mấy câu quỷ mị, lại lùi về phía sau, kéo dài khoảng cách với Đỗ Hành. Y thấy vậy cũng cầm đao, đứng thở dốc, không vội vàng đuổi theo.

“Hừ, còn muốn xem yêu phụ nhà ngươi có bản lĩnh đó không nữa!”

Lúc này, tiếng kinh hô của đám võ giả bên kia truyền tới.

"Thứ quỷ gì vậy?"

"Không chết sao?"

Sau khi quỷ đồng bị thiêu đốt, quần áo và thân thể đều cháy rụi nhưng lại không chết. Bọn chúng hóa thành một đám âm ảnh màu đen xám, thậm chí có thể mơ hồ nhìn xuyên thấu qua chúng để thấy cảnh vật sau lưng.

Sau đó, màu đen xám trên người chúng giảm xuống, thân thể của quỷ đồng càng lúc càng mờ nhạt, cho đến khi không nhìn thấy nữa.

Quỷ dị là tiếng khóc “oa…oa…”

vẫn còn nguyên chỗ cũ khiến cho mọi người sởn hết cả gai ốc.

“Ha ha ha ha… Mấy tên hiệp khách giang hồ gì đó như các ngươi nhiều lần phá hỏng việc tu hành của ta. Nếu đã đến nước này, cùng lắm thì ta trọng tu, nhưng đêm nay, cả huyện Đình Thủy đều phải chết!”

Nàng ta nghiến răng nghiến lợi, thân thể của đám quỷ đồng cũng bắt đầu rạn nứt. Cảm giác huyết nhục xương cốt nứt ra khiến cho đám võ giả tay chân lạnh buốt. Thậm chí, lúc này bọn họ chẳng biết phải làm sao.

Mặc kệ vì cái gì mà trước đây thứ không ra người không ra quỷ không dùng chiêu này, nhưng nếu nhìn không thấy thì đánh làm sao được?

Đúng lúc này, từng cơn gió ấm áp thổi qua hành lang của khách điếm.

“A? Khẩu khí không nhỏ đấy!”

Một thanh âm công chính, ôn hòa, lại hùng hậu, có lực từ xa truyền đến, bóng người theo cơn gió cũng xuất hiện trong hành lang, vừa vặn đứng bên cạnh tên tiểu bị đang sợ tới mức vãi cả cứt đái.

Người tới một thân áo trắng, trâm ngọc cài búi tóc trên đỉnh đầu. Một đôi mắt trắng xám càng thu hút sự chú ý của người khác.

Kế Duyên cúi đầu nhìn thoáng qua gã tiểu nhị, sau đó nhìn về nữ tử và những quỷ đồng.

"Kế tiên sinh!"

Đỗ Hành cực kỳ vui mừng hô lên một tiếng. Vừa thấy Kế Duyên, nội tâm của gã lập tức buông lỏng một chút.

Kế Duyên khẽ gật đầu với gã, sải bước đến bên cạnh đám võ giả. Hắn vung tay áo lên, cuốn bảy hài đồng trong suốt về bên người của nử tử.

“Ngươi là vật gì, không phải người không phải quỷ, cũng chẳng phải yêu hay ma. Cửu tử quỷ mẫu sao? Cũng không giống… Tà pháp này do ai dạy cho ngươi?”

Kế Duyên đứng đó, lạnh nhạt nhìn nàng ta, tự nhiên nhìn ra được ả không phải lão yêu bà mấy trăm năm tuổi.

Nữ tử vốn không biết Kế Duyên đến được đây như thế nào, thậm chí nếu không phải người này đang đứng trước mặt thì ả cũng không nhận ra. Cảm giác cũng không giống mấy người bên kia. Ả chậm rãi lui về phía sau, tự biết có khả năng đã gặp cao nhân rồi.

"Giết hắn đi!"

Nữ tử không trả lại, chỉ huy đám quỷ đồng đánh về phía Kế Duyên, còn bản thân ả quay người bỏ chạy.

Mấy võ giả và Đỗ Hành vừa muốn nhắc Kế Duyên phải cẩn thận, liền thấy trong miệng hắn nhẹ nhàng thổi ra một đám khói nho nhỏ đỏ xám.

“Phù…”

Lớp khói thổi qua, bảy tên quỷ đồng vốn dĩ mơ hồ lại hiện nguyên hình lần nữa. Chỉ là lần này, bọn chúng như người giấy bị đốt cháy, ánh lửa sáng lên trong tích tắc rồi hóa thành tro tàn, không thể phát ra tiếng kêu thảm thiết nào.

‘Bị Tam Muội Chân Hỏa hóa thành tro cũng xem như nể mặt các ngươi!’

Chương 209: Thật sự có thể chạy

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

***

Trong lúc chạy trốn, nữ tử âm tà bụng lớn ngoái đầu lại, đúng lúc nhìn thấy bảy quỷ đồng hóa thành tro bụi. Ả cực kỳ sợ hãi. "Rầm" một tiếng, ả ta đâm sầm vào vách tường phía cuối hành lang của khách điếm, rồi nhảy vào trận gió tuyết bên ngoài.

Từng tiếng gió rít "ô...ô..." mang theo hạt tuyết thổi vào khách điếm, nhiệt độ lập tức hạ xuống thấp.

Gió tuyết vừa bay vào đã dính phải dầu hỏa, mặt đất có dấu hiệu bị đốt cháy, ánh lửa chập chờn. Kế Duyên vung cánh tay áo. Ngoại trừ chậu than và mấy ngọn nến, toàn bộ những đốm lửa trong khách điếm đều bị dập tắt, ánh sáng cũng yếu dần đi.

Cùng lúc đó, hắn giơ tay giữ lại chút tro bụi của quỷ đồng vừa rơi xuống trước người. Hắn bấm tay tính toán, sau đó quay lại thấp giọng dặn dò một câu.

“Đi, nhìn nàng ta.”

Thanh Đằng kiếm sau lưng khẽ run, thanh ảnh lập tức lóe lên ở hành lang khách điếm, rồi bay vào bầu trời đầy tuyết.

Nữ tử âm tà này không có yêu khí hay ma khí, cũng không phải người hay quỷ. Mặc dù ả ta có thủ đoạn cực kỳ tà dị nhưng chẳng đáng cho hắn xem trọng. Lần trước ả rõ ràng đã bị chém đầu nhưng lại có thể “hồi sinh”. Xem bản thân nàng ta, kết hợp với câu nói “luyện công” mà hắn nghe lúc trước, rất có thể là do truyền thừa.

Tuy phương pháp tu luyện có tính tà đạo này chẳng ra thể thống gì, nhưng cũng không có khả năng do ả tự mình nghĩ ra. Dù cho người truyền thừa bắt nàng ta làm việc ác hay có mưu mô đặc biệt gì đó thì cũng không thể bỏ qua.

Dùng thứ này để tính một quẻ Thiên Chính, quả nhiên đã tính toán được.

Đỗ Hành thu đao, bước lại gần rồi cung kính khom người với hắn.

“Kế tiên sinh, có cần ta đuổi bắt yêu phụ kia không?”

Kế Duyên lắc đầu, nhìn bốn gã hiệp sĩ mặt mày tái nhợt, xanh xao bên cạnh. Vừa rồi, bốn người này chỉ mạnh mẽ gắng gượng chút hơi tàn. Lúc này, nguy cơ đã qua, bọn họ cũng không nhịn được nữa, phải ngồi xuống tại chỗ. Phần lớn đều đang thở dốc, với lại tình hình vô cùng không ổn rồi.

“Ta còn có hậu thủ, giờ giữ mạng cho mấy vị tráng sĩ này rồi hãy nói.”

Hắn nhìn quanh, chỉ vào mấy gian phòng còn tốt trong khách điếm rồi nói.

“Chúng ta đưa họ vào trong phòng đã, còn vách tường ở hành lang thì lấy ván cửa và chăn mền chặn lại.”

"Vâng!"

Đỗ Hành đáp một tiếng, gọi bằng hữu cùng hành động. Kế Duyên cũng phụ một tay dìu mấy gã hiệp sĩ.

Đa số mọi người đi vào phòng, chỉ còn hai võ giả dựng lại ván cửa bị đạp bay lúc nãy. Họ cầm chăn bông trên giường chặn lại lỗ hổng ở hành lang, chỉ là nhất thời không tìm được đinh.

Gã tiểu nhị vừa mới co quắp trên sàn cũng đã tỉnh táo trở lại. Gã run rẩy đứng dậy, nói sẽ đi tìm đinh. Nhưng nhìn dáng vẻ xấu hổ của gã thì có lẽ sẽ đi thay quần áo trước.

Chưởng quỹ của khách điếm và mấy tiểu nhị khác cũng bị động tĩnh vừa rồi đánh thức. Nhưng vì có tiếng nhau, tiếng binh khí va chạm, lại có thanh âm khóc nỉ non, thê thảm nên không ai dám bước ra khỏi phòng. Cũng do quá trình diễn ra quá nhanh, bọn họ còn chưa kịp lấy dũng khí đi báo quan thì bên ngoài đã trở nên an tĩnh rồi.

Đợi đến khi gã tiểu nhị may mắn còn sống sót bước xuống lầu, rồi sợ hãi kể lại tình huống thì bọn họ mới yên tâm một chút. Còn về phần tiểu nhị bị móc tim thì cũng chỉ có thể yên lặng mặc niệm mà thôi.

Trong một gian phòng còn hoàn hảo ở lầu một, bốn người bị trúng độc được đặt xuống sàn nhà có lót chăn đệm, nằm thành một hàng.

Mấy võ giả còn lại đều lo lắng đứng bên cạnh. Kế Duyên nhìn kỹ khí tượng biến hóa của từng người rồi mới bắt đầu ra tay.

Hắn nhanh chóng thi pháp hội tụ linh khí, kết hợp với pháp lực trong vô hình, tạo thành một cây phất trần bằng pháp khí. Sau đó, hắn vung tay áo, linh khí và pháp lực tuôn ra.

Phần lớn tà khí, độc khí bị quét ra khỏi cơ thể đều rơi vào chậu than bên cạnh, phát ra thanh âm “xì xì xì”.

Chẳng qua, âm độc đã ăn mòn bản nguyên của thân thể, không có khả năng loại bỏ hết được, phải chậm rãi bồi dưỡng linh khí trong thời gian dài hoặc phải ăn linh đan diệu dược mới có thể khôi phục.

Vì vậy, Kế Duyên lấy một trái táo chuẩn bị sẵn trong tay áo ra.

Hỏa táo vừa xuất hiện, Đỗ Hành đã nhận ra. Gã chỉ thấy tay phải Kế tiên sinh cầm trái táo, tay trái mở miệng của mấy tên võ giả rồi nhỏ vào từng giọt chất lỏng. Hơn nữa, còn có những miếng táo vụn rơi vào trong miệng của bốn người. Quả táo trên tay Kế tiên sinh cũng chỉ còn một nửa.

Hỏa táo vừa vào miệng, Kế Duyên lại lấy linh khí phụ trợ làm ấm tạng phủ của bọn họ, giúp quả táo tiến vào trong cơ thể.

Những người xung quanh chỉ nhìn thấy bốn người này vốn dĩ không xong rồi, thoáng cái sắc mặt hồng nhuận, trên người còn mơ hồ có một cỗ khí nóng bốc lên.

Kế Duyên gật đầu đứng lên. Bốn người trên mặt đất cũng vô thức mở mắt rồi ngồi dậy, cảm thấy trên người có một cỗ kình lực, không còn mệt mỏi như lúc trước nữa

Lý Thông Châu nắm chặt tay, nhìn ba người còn lại, có chút không tin vào mắt mình.

"Chúng ta khỏe lại rồi?"

Kế Duyên nhìn y, lắc đầu cười cười.

“Khỏe ư? Ha ha. Chưa đâu. Hiện tại nhờ có nguyên khí của hỏa táo nên các ngươi mới cảm thấy tinh lực dồi dào. Nếu muốn chân chính khôi phục thì cũng tốn cả tháng đấy. Công lực đã mất lúc trước cũng không lấy lại được. Các ngươi vẫn cần luyện tập thêm. Nhớ là một tháng này ít tắm nước lạnh, cũng không được quan hệ vợ chồng!” May mà những người này có võ nghệ không tầm thường và đều có hỏa hầu nhất định nên mới có thể chống đỡ được đến lúc này.

"Vâng!" "Ta đã hiểu!" "Đa tạ tiên sinh cứu giúp!"

"Đa tạ!"

Bọn họ vội vàng nói cám ơn, đi qua một vòng Quỷ môn quan, giữ được tính mạng đã là vô cùng may mắn rồi.

Sau khi dặn dò vài câu, Kế Duyên quay sang nói chuyện với Đỗ Hành.

“Ta đuổi theo yêu nữ kia, các ngươi tự chăm sóc mình là được rồi. Chuyện của khách điếm cũng nên xử lý một chút.”

Nói xong, hắn mở cửa gian phòng, khẽ gật đầu với mấy người đang trám lỗ hổng ngoài hành lang, rồi rời đi từ cửa ra vào.

Đợi Kế Duyên đi khỏi, những võ giả trong phòng mới yên tĩnh lại. Vị cao nhân này thoạt nhìn cũng không nghiêm khắc, nhưng Đỗ Hành chẳng dám nói lung tung, những người còn lại làm sao dám mở miệng.

“Đỗ huynh, Kế tiên sinh là “Sư trưởng” mà ngươi nói sao?”

Rốt cuộc có người không nhịn được bèn hỏi thăm về Kế Duyên.

“Đúng vậy, năm đó ta quen biết Kế tiên sinh là nhờ ngài đã cứu ta và các bằng hữu.”

Bốn người bọn Lý Thông Châu ngồi xếp bằng, vận nội lực, phối hợp với nhiệt lực từ hỏa táo để đả thông kinh mạch. Nhưng bọn võ vẫn có thể phân tâm nói chuyện với Đỗ Hành.

“Mới vừa rồi, có phải Kế tiên sinh thổi một ngụm khí thì những con quỷ kia đều hóa thành tro bụi, đúng không?”

“Hình như… đúng là vậy…”

“Võ công cao đến mức nào chứ!”

“Võ công? Ta thấy giống như một sợi khói… Các ngươi nghĩ là võ công ư? Nhìn lại yêu phụ và mấy con quỷ kia đi…”

“Chính xác, chẳng thà nói là pháp thuật…”

“Chuyện này…”

Cuối cùng, bọn họ vẫn nhìn về phía Đỗ Hành. Y cũng chỉ nhẹ lắc đầu, cười thần bí.

"Không thể nói!"

… Trong trận tuyết ngoài khách điếm, Kế Duyên không bay mà đi bộ, chỉ dùng Du long chi pháp súc địa đạp bước đuổi theo.

Thanh Đằng kiếm vẫn đuổi theo nữ tử kia ở phía xa xa trên bầu trời. Nếu nàng ta kinh hoảng tới mức chạy về nơi ở của đồng bọn thì quá tốt. Còn nếu lúc này ả gây họa cho người khác, Thanh Đằng kiếm sẽ chém chết ngay lập tức. Tuy rằng sau đó sẽ phiền phức một chút nhưng chắc cũng có thể tìm thấy Hắc thủ sau màn (*).

(*)Hắc thủ: ý chỉ người đứng sau điều khiển mọi chuyện

Hơn nữa, Thanh Đằng kiếm còn có thể bộc lộ một tia khí cơ sắc bén, vội vàng đuổi theo nữ tử kia.

Cho nên, tình huống lúc này giống như Kế Duyên dự đoán. Nữ tử không phải người không phải quỷ ấy đang hoảng hốt chạy thục mạng, chỉ là nàng ta không dùng độn thuật gì, tốc độ quỷ mị cực nhanh nhưng vẫn chạy trên mặt đất. Thậm chí, đây cũng không được xem là khinh công, chỉ mới tiếp cận quỷ pháp.

Tuy ả có vẻ như đang chạy bừa, nhưng về cơ bản là luôn tiến về phía trước.

Từ những tin tức hắn biết, cùng với lần tiếp xúc ngắn ngủi đêm nay, năng lực và tâm tính của nàng ta cũng không có gì xuất chúng. Chỉ là ả ta có thù tất báo, bị đám võ giả phá mất một vài quỷ đồng liền cả gan tính toán hại người trong huyện nhỏ này. Lúc này, nhìn phương hướng cũng biết ả đang chạy trốn.

Điều này càng khiến Kế Duyên tin tưởng vào suy đoán trong lòng hơn. Với tâm trí cỡ này, nếu không có người chỉ điểm phía sau thì chắn chắn không thể tồn tại lâu ở lãnh thổ Đại Trinh được.

Vào buổi tối, tuy tuyết rơi khá lạnh nhưng không ảnh hưởng quá lớn lên nữ tử. Ngược lại, nàng ta lại có ảo giác rằng hiện tại khá an toàn. Dù trong lòng vẫn sợ hãi, nhưng ả nghĩ rằng mình đã tạm thời thoát khỏi người áo trắng đáng sợ kia.

‘Không được buông lỏng, phải thừa lúc gió tuyết ban đêm để chạy trốn, sau này quay lại tính sổ cũng được!”

Ả chạy một mạch từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, suốt hai ngày ba đêm. Rốt cuộc cũng tới được Khâu Trạch phủ của Kim Châu, xuyên qua hồ Thu Thủy rồi tới rừng cây hoang dã, cuối cùng dừng chân ở một nơi trong núi mà Kế Duyên tạm thời chưa biết tên.

Phải công nhận rằng một kẻ không phải người không phải quỷ như nàng ta lại thật sự có thể chạy, ngay cả khi không dùng thuật phi hành thì Kế Duyên cũng không sánh bằng nàng.

Sau khi tiến vào ngọn núi này, tốc độ của nàng ta không giảm mà còn nhanh hơn trước. Ả chạy hơn một buổi mới chui vào một sơn cốc hẻo lánh. Khi nhìn thấy một gian nhà gỗ, ả liền lộ ra vẻ vui mừng.

"Sư phụ! Sư phụ cứu con! Sư phụ!"

Nhà gỗ tự động mở cửa ra. Ở bên trong có một lão giả thoạt nhìn tiên phong đạo cốt đang ngồi xếp bằng trên một cái bồ đoàn. Lão nhìn thấy nữ tử trốn đến đây nhưng dường như không kinh ngạc chút nào.

Nàng ta đi vào trong gian nhà gỗ, rốt cuộc đã thấy yên tâm hơn hẳn.

"Sư phụ, sư phụ, người phải cứu, cứu con! Báo thù cho con!"

Thấy nữ tử bụng lớn tiến vào nhưng lại không thấy mấy tên quỷ đồng khác, lão giả nhíu mày.

“Không vội không vội. Mấy quỷ tử đâu, bị Thành Hoàng hay Thổ Địa Sơn Thần bắt giữ rồi hả? Ta đã nói ngươi từ lâu rồi, phải né tránh tai mắt của quỷ thần. Nhưng cũng không phải chuyện lớn gì, cũng chẳng moi được tin tức gì từ đám quỷ tử ngu ngốc ấy. Vả lại, nơi này cũng không thuộc nước Đại Trinh, cũng không cần lo lắng.”

Nữ tử thở ra. Ngoại trừ hai con ngươi, lúc này ả cũng không khác người thường là bao, cũng chẳng ai nhìn ra ả từng bị chém đầu.

“Sư phụ, kẻ ngáng chân không phải quỷ thần như ngài nói, đó là một người áo trắng.”

"Người?"

Trong lòng lão khẽ động.

“Đối phương sử dụng ngọc bội pháp khí gì không?”

Nữ tử lắc đầu.

“Không ạ. Con bảo đám hài tử đánh người nọ, hắn chỉ thổi ra một làn khói đã đốt tất cả hài tử của con thành tro bụi. Đau đớn quá, thống hận quá! Cũng may hắn không đuổi kịp. Sư phụ, người nhất định phải cho con… Sư phụ, người làm sao vậy?”

Nữ tử đột nhiên phát hiện sắc mặt của lão giả thay đổi, còn đổ mồ hôi nữa. Vẻ mặt của lão nghiêm túc nhìn ả.

“Thổi một làn khói sao?”

“Vâng… Một sợi khói cổ quái…”

“Quỷ tử sau khi hóa quỷ ư? Không dùng bất kỳ pháp khí nào sao?”

Nữ tử lo lắng không yên, khẽ gật đầu.

“Ngươi khẳng định hắn đuổi không kịp sao? Đúng rồi. Lúc ngươi trở lại đây có cảm thấy có gì đó không đúng không? Ví dụ như trong lòng không sao an tĩnh được ấy!”

Thấy sắc mặt của ả thay đổi, trong lòng lão giả cũng rơi “lộp bộp” một cái, chẳng cần nàng ta trả lời cũng đã biết kết quả rồi.

Chương 210: Thuật pháp giao phong

Dịch: Thiên Vũ Chính Tắc

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Nữ tử và lão giả cùng nhìn phản ứng của đối phương, người trước lo lắng bất an, người sau âm tình bất định.

"Ngươi..."

Lão giả vừa thốt ra một tiếng liền dừng lại, bởi vì lão nghe được một trận thanh âm "Xoạt xoạt xoạt... Xoạt xoạt xoạt…" giòn vang từ đằng xa truyền đến. Mặc dù âm thanh yếu ớt nhưng ở trong gió tuyết như vậy thật đặc biệt.

Lão giả nhìn nữ tử bên cạnh mình, rồi từ bồ đoàn đứng lên. Cửa nhỏ của nhà gỗ tự động mở ra lần thứ hai, nhìn xuyên qua cửa về phương hướng cách đó không xa.

Giữa trời đông lạnh buốt, có một nam tử một thân y sam màu trắng đơn bạc đang nhẹ nhàng dạo bước đi tới.

Sơn cốc nơi này bị khuất ánh sáng, vừa âm u tối tăm, lại có âm tà khí rất nặng. Qua mùa hạ và mùa thu, mặt đất đầy bùn đen của hồ nước trước khi cạn. Căn nhà gỗ cũng được dựng lên trên mấy cái cọc cao bằng gỗ.

Vào ngày đông giá rét như lúc này, những vũng bùn xung quanh đã bị đóng băng lại từ lâu. Khi Kế Duyên đi tới, trên lớp băng phát ra những tiếng "Xoẹt xoẹt kít... Xoẹt xoẹt kít..." giòn vang, nhưng lại không giẫm nứt mặt băng.

Càng thêm kỳ dị là những nơi Kế Duyên đi qua, mỗi khi giày của hắn dẫm trên mặt băng, ô uế dưới chân đều sẽ tản hết sang bên cạnh. Do đó con đường mà hắn đi qua tạo thành từng khối băng sạch sẽ.

Nếu đây chỉ là nước bùn bình thường thì sẽ không đặc thù đến mức này, nhưng có thể do nước bùn nơi đây mang theo âm tà uế khí, cho nên sẽ né tránh khỏi thân thể hắn.

Mặc dù ở chỗ sâu dưới mặt đất vẫn còn bùn đen và uế khí như cũ, nhưng khi so sánh với mặt băng chung quanh, nơi này tạo thành cảnh tượng đối lập cực kì rõ ràng, cảm giác như quá sạch sẽ, chẳng ăn nhập gì với nhau.

Từ xưa đến nay, lão giả cũng hiếm khi thấy tình huống chất bẩn tự rời đi như vậy, lại không có cảm giác về bất kì vết tích của pháp thuật nào. Người đến chỉ đơn thuần giẫm bước trên mặt băng. Hơn nữa, lão giả cũng không nghĩ rằng một cao nhân tu tiên sẽ nhàm chán đến mức gạt bỏ nước bùn trong băng.

Con ngươi của lão co rút lại, nhìn từng bước chân của Kế Duyên đang đến gần. Lão giả mở Pháp Nhãn quan sát thì thấy đối phương không có nửa điểm pháp lực, còn thần quang lộ ra chỉ là "Phàm nhân", cũng chỉ có thể nhìn thấy hỏa khí của người phàm.

Nếu nói hắn dùng Pháp khí Linh phù gì đó thì làm sao có thể không nhìn thấy một chút vết tích pháp lực nào được?

Kết hợp tình huống hiện tại với một chút cảm giác hoang đường, lão nghĩ cũng chỉ có một khả năng. Người đến đây có đạo hạnh cao thâm, cao đến mức mà lão không thể lí giải được, cho nên mới không có cảm giác gì.

Bước chân của nam tử áo trắng càng đến gần, hình dáng của đối phương càng rõ ràng hơn. Trên đỉnh đầu hắn vương lại khá nhiều bông tuyết, sắc mặt bình thản. Một đôi mắt trắng xám đặc biệt khiến người ta chú ý, nhìn như giếng cổ, lại có thể chấn nhiếp tâm hồn. Đồng thời, một cảm giác sạch sẽ không tỳ vết, không dính bụi trần cũng càng ngày càng mạnh.

Một tồn tại cỡ này nếu muốn giết “đồ nhi” không phải người không phải quỷ đang đứng bên cạnh lão thì nàng ta làm gì có khả năng chạy trốn. Thậm chí rất có thể hắn không để cho nàng ta kịp cảm giác được cái gì.

‘Thế mà nó lại vội vàng chạy thẳng tới đây! Đúng là nghịch đồ!"

Lão giả trong lòng nghiến răng nghiến lợi nhưng trên mặt cũng không dám biểu lộ ra. Sức mạnh duy nhất mà lão có lúc này cũng chỉ là vài tấm phù lục đặc thù và một viên đá nhỏ. Khi Kế Duyên đứng cách nhà gỗ mấy chục trượng, lão cố giả bộ ra vẻ ta đây không tự ti không kiêu ngạo, chắp tay thi lễ hỏi.

"Vị đạo hữu này, ngày đông giá rét quang lâm hàn xá của tại hạ không biết có việc gì không?"

Kế Duyên cứ đứng như vậy ở bên ngoài nhà gỗ, đưa tay vuốt tóc mai bị gió lạnh thổi tới trước môi ra sau cổ. Hắn cẩn thận đánh giá lão giả và nữ tử đang tỏ ra nơm lớp lo sợ ở bên cạnh, dường như không để ý tới bất kỳ tính toán nào của lão giả, càng không cần phải đáp lễ.

Tình cảnh này có chút xấu hổ nhưng lão cũng không dám nổi giận với người trước mặt.

"Đạo hữu đến để tìm Quỷ Mẫu này sao?"

Lão giả chỉ sang nữ tử bụng lớn bên cạnh.

"Sư..."

"Sư cái gì sư! Cách đây ít năm, ta tiêu diệt một tên tà tu, lục soát trên người hắn được một quyển tà pháp, cũng có mấy phần môn đạo đề luyện Cửu Tử Quỷ Mẫu. Ta nhất thời hiếu kì nên đã lưu lại xem qua một chút, không nghĩ tới lúc ta ra ngoài thì quyển sách bị một nữ tử vào núi đốn củi trộm đi."

Lão giả đang nói chuyện còn nghiêng người vuốt râu híp mắt, mặt lộ vẻ hung quang nháy mắt với nữ tử, sau đó mới tiếp tục nói.

"Hôm nay, vậy mà nữ tử này lại tới đây xin ta giúp đỡ, còn mở miệng muốn gọi ta là sư phụ. Ta biết ngay một thân tu luyện tà pháp nhất định đã chọc vào tai họa. May mà phụ nhân này tu tập tà pháp hỏa hầu vẫn còn thấp, cũng chỉ mới hoài thai mà thôi."

Lão giả ra vẻ đạo mạo nói xong lời này, sau đó mới xoay người nhìn Kế Duyên.

"Nếu đạo hữu không chê, mời vào trong phòng nghỉ ngơi. Việc này do tại hạ mà ra nên ta tự nhiên cũng phải chịu trách nhiệm..."
Kế Duyên mở to Pháp Nhãn nhìn lão giả có vẻ tiên phong đạo cốt hơn mình kia. Vậy mà hắn không thấy trên người lão có yêu tà khí gì, ngoại trừ hỏa khí tràn đầy, pháp lực thần quang nội ẩn, linh khí pháp lực cũng không hiện ra bên ngoài cơ thể, tu hành xem ra cũng có thành công nhất định.

Nhưng khi Pháp Nhãn của Kế Duyên mở to hơn một chút, liền có thể nhìn thấy trong tay áo đối phương có phù quang ẩn hiện, toàn thân cũng hiện lên một vòng linh quang nhàn nhạt, như có một cái màng dán vào trên người. Đồng thời, lúc này trong tay áo trái cũng có phù ẩn mà không phát, hiển nhiên dùng để che giấu khí tức bản nguyên và còn có hậu thủ khác.

Cho dù nhìn thấy hậu thủ phía sau chuẩn bị thỏa đáng, Kế Duyên vẫn giữ dáng vẻ không biết đang suy nghĩ gì, làm cho áp lực trong lòng lão giả không giảm được chút nào, may mà rốt cuộc Kế Duyên cũng nói.

"Ngươi nói nàng tu hành hỏa hầu còn thấp sao? Ta thấy cũng chưa hẳn. Nữ tử này luyện ra bảy tên quỷ tử, chuẩn bị giết hết người trong một huyện rồi, làm sao có thể nói đạo hạnh còn thấp được, chắc là có danh sư chỉ điểm cả đấy."

Kế Duyên bình tĩnh nói một câu, cũng không chứa bất kì tâm tình gì.

"Cái gì!? Vậy mà đã luyện ra bảy tên quỷ tử? Lại còn tuyên bố muốn giết hết người của một huyện sao?"

Lão giả giận không kìm được nhìn về phía nữ tử.

"Yêu phụ nhà ngươi thật can đảm! Khó trách lệ khí bộc phát, thì ra đã làm nhiều việc ác!"

Ánh mắt lập lòe gian xảo, pháp lực trên người lão xao động, ngay lúc này đã vận khởi hỏa sắc.

"Yêu phụ này, không thể để ngươi sống nữa!"

Lúc tiếng hét phẫn nộ vang lên, lão giả đã bấm niệm pháp quyết, vung tay áo. Một trận liệt hỏa bao phủ xuống người nữ tử. Ả ta vốn dĩ không nghĩ tới sư phụ mà mình tuyệt đối tin tưởng lại làm như vậy. Ả kinh hoàng, thậm chí còn không kịp né ra.

"Tranh..."

Âm thanh trường kiếm ra khỏi vỏ truyền đến, trước mắt nữ tử và lão giả đã hiện ra một mảnh ánh sáng bạc. Kiếm khí lăng lệ đảo quả còn hơn băng tuyết gió lạnh, chém tới chỗ lão giả đang ngự hỏa.

Lão giả toát mồ hôi lạnh nhìn một khe rãnh rộng dưới mặt đất. Một kiếm chém nứt sàn của nhà gỗ, rồi lại chém vào lớp bùn kết băng. Lão nhìn xuống chỉ thấy một mảnh đen nhánh, không biết nông sâu thế nào.

Rồi lão ngẩng cái cổ cứng ngắc lên, nhìn thấy trên đỉnh của nhà gỗ đã bị cắt ra một khe rãnh thật dài, nhìn xuyên qua vết cắt, mơ hồ có một vệt linh quang xanh tươi đang treo trên bầu trời.

"Tiên Kiếm!"

Thấy phản ứng của lão giả, trong lòng Kế Duyên cười lạnh, rồi cũng mở miệng lần nữa.

"Ngươi cứ việc thử linh phù trong tay áo một chút, xem có thể giữ được mạng cho ngươi hay không. Hừ hừ, xây nhà tu hành ở nơi âm u chướng khí, làm bẩn Pháp Nhãn của ta."

Tay trái Kế Duyên chắp sau lưng, tay phải tiếp lấy từng đoá từng đoá bông tuyết. Bông tuyết rơi vào trong lòng bàn tay hắn liền chuyển thành nước. Hơn nữa, lão giả cũng không thể thấy trong lòng bàn tay hắn đang hội tụ thành một chữ.Tuy lời nói của hắn tàn nhẫn, nhưng chắc chắn lão ta cũng không khoanh tay chịu chết. Pháp lực trên thân đã cuồn cuộn chuyển động, đề phòng chuyện ngoài ý muốn, rất có thể đành phải bất đắc dĩ chém chết lão già này trước.

Hiện tại, nữ tử đang lo nghĩ sợ hãi, dù có ngu xuẩn thì nàng ta cũng biết vừa rồi sư phụ muốn giết người diệt khẩu, mà nam tử áo trắng kia cũng không buông tha nàng, chính lúc này nàng lại thấy sư phụ quay lại hét lớn.

"Chạy!"

Nhà gỗ nhỏ đột nhiên sụp đổ, một đạo sóng đất ngập trời dâng lên từ mặt đất, dùng tư thế nghiền ép lao về phía Kế Duyên ở bên ngoài. Lão giả bùng nổ ánh sáng màu vàng, bỗng nhiên chui xuống đất chạy trốn.

Ầm đùng đùng đùng ~~ Cảm giác bên trong đất rung núi chuyển, vẻn vẹn trong nháy mắt, Kế Duyên đã bị một mảnh bóng tối che phủ.

Sóng đất cao khoảng chừng hơn mười trượng, chống đỡ hai đầu sơn cốc, phía trên xoay tròn, nhìn từ dưới lên quả thực là che kín bầu trời.

Kế Duyên vận chuyển thân pháp Du long đến cực hạn, dùng tốc độ ánh sáng lùi về phía sau.

Trong miệng ra lệnh kiếm chỉ ở phía trước.

"Trảm..."

Tranh ~~~~

Thanh Đằng kiếm lần thứ hai ra khỏi vỏ, một kiếm này còn viễn siêu hơn một kiếm ban nãy.

Xoạt ~ một dải lụa màu bạc lướt qua, sóng đất trực tiếp phân đoạn. Đồng thời, kiếm quang không giảm, trực tiếp bao phủ xuống, kéo dài đến sông núi ở phía xa.

"A..."

Một tiếng kêu thảm thiết ngắn ngủi vang lên.

Kế Duyên lòng còn sợ hãi. Thấy nữ tử bụng lớn đang chạy trốn về phía đầu sơn cốc, hắn hừ lạnh một tiếng mở miệng.

"Định!"

Lòng bàn tay phải ngưng một chữ sắc lệnh “Định”, nàng ta ở phía xa bỗng chốc toàn thân cứng ngắc, duy trì thế xông đến, "Bịch" một tiếng ngã xuống, đầu đụng vào nham thạch.

Dù vậy nàng cũng không thể động đậy được một chút, thậm trí trong chớp mắt còn không thể hít thở, thể nội pháp lực cũng tĩnh mịch, như một khối thi thể chỉ còn có tư duy.

Kế Duyên vừa định buông lỏng một hơi, Linh giác lại là khẽ động. Hắn đưa tay bấm ngón tay tính toán, trong miệng không khỏi kinh ngạc lên tiếng.

"Ừm! Chưa chết?"

Mặc dù lão giả ở trong lòng đất đã bị chém rách thân thể, có máu có thịt, nhưng lại là một bộ thế thân.

"Muốn chạy không dễ dàng như vậy!"

Kế Duyên đứng dậy nhảy một cái, cưỡi mây ngự phong bay đi. Trên trời, Thanh Đằng Kiếm kêu ong ong thống hận, khống chế kiếm quang vụt đi.

Dưới lòng đất của Đình Thu Sơn, lão giả nắm Thái Hư Thổ Độn Phù điên cuồng thôi động pháp lực. Lão đã sợ đến mức tim gan gần như nứt ra, Thế Mệnh Phù trong một tay áo khác đã bị một kích vỡ nát.

Hơn nữa, dựa vào cảm giác do luyện pháp quyết, "Đồ nhi" của lão cũng rơi vào trạng thái không sống không chết quỷ dị. Vừa rồi, lão còn nghe thấy một chữ "Định", càng không cách nào tưởng tượng là trúng dị thuật gì.

"Không tốt, tuyệt không thể được! Nếu chết thì cũng mất!"

Lão giả hung hăng bóp nát hòn đá nhỏ màu vàng, trong miệng không ngừng thấp giọng đọc cầu.

"Đình Thu Sơn Sơn Thần cứu ta, Sơn Thần cứu ta! Sơn Thần cứu ta!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau