LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 166 - Chương 170

Chương 166: Ẩn Tiên ở Đại Trinh

Dịch: Cá Mòi

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

"Tôn hạ chắc chắn không phải Thanh Tùng Đạo Nhân. Ta hiểu rất rõ căn nguyên của Tề Tuyên, gã chẳng qua là một vị đạo sĩ coi bói kém cỏi mà thôi."

Sở Minh Tài nheo mắt nói.

Hiển nhiên đối phương đang chờ mình tới cửa, càng không biết đã để mắt tới mình từ khi nào. Dù sao loại phàm nhân như Hoàng Hưng Nghiệp thì không thể nào mời người trước mắt đến được.

Người này biến thành bộ dáng của Thanh Tùng Đạo Nhân, không biết đã bắt đầu bố cục này từ lúc nào, nói không chừng trước đây một khoảng thời gian dài, người lang thang coi bói ở huyện Đông Nhạc không phải Thanh Tùng Đạo Nhân thật sự mà chính là vị này.

Nhưng người này không có động thủ trước, ắt có lời muốn nói.

Kế Duyên cũng đang tính toán trong lòng mình nên nói ra sao.

"Tôn hạ cũng không phải Sở Minh Tài mà, chuyện đã rành rành ra đó thì đừng nói nữa. Nếu thuận tiện thì ngươi không ngại đến nơi khác để nói chuyện chứ?"

Bụng Sở Minh Tài phát ra âm thanh "lộc cộc" rất nhỏ, như có thứ gì đang khuấy đảo bên trong. Ánh mắt y vô tình mà hữu ý liếc nhìn Hoàng Hưng Nghiệp.

Bản thân Hoàng Hưng Nghiệp lúc đầu còn thấy mơ hồ, nhưng rốt cuộc gã vẫn là người thông minh. Từ hai câu giao lưu đơn giản của Kế Duyên và Sở Minh Tài liền cảm thấy không ổn, nhất là bây giờ càng thấy có một cơn rùng mình ớn lạnh.

Tay trái đặt ở sau lưng của Kế Duyên đã mướt mồ hôi nhưng tay phải vẫn kiên cường vươn ra, mơ hồ chặn hướng Hoàng Hưng Nghiệp.

"Ta biết rằng "Nhân Thân Thần" này cực kỳ hiếm có, nhưng không ngờ rằng ngay cả Chân Ma cũng dòm ngó. Nhưng có ta ở đây, tôn hạ vẫn không nên có chủ ý này. Chúng ta động thủ thì đào sâu toàn bộ ba thước đất Mậu Tiền Trấn này, thậm chí là huyện Đông Nhạc vẫn còn ít đấy."

Ông...

Thanh Đằng Kiếm phía sau lưng hắn vang lên tiếng ong ong. Vài chữ to trong hàng chữ "Linh Dựng Thanh Đằng Tàng Phong Vạn Trượng" trên vỏ kiếm bỗng mơ hồ nhạt đi, nhưng chữ "Phong" thì hiện ra hào quang.

"Ô...Ô..."

Gió mát nhẹ thổi bên trong phòng tiếp khách của nhà họ Hoàng. Hoàng Hưng Nghiệp và mấy thị nữ theo hầu chợt cảm thấy hô hấp khó khăn. Mà trong mắt Sở Minh Tài, sau lưng Kế Duyên phảng phất hiện lên kiếm quang vạn trượng, sau một cái nháy mắt lại chẳng thấy gì nữa.

"Ta đang nghĩ vì sao Hoàng Hưng Nghiệp này có thể thai nghén được "Nhân Thân Thần", nào ngờ phía sau ẩn giấu một vị Chân Tiên, ha ha ha... Tôn hạ nói đúng, chúng ta động thủ thì chẳng ai được lợi gì. Không biết có chỗ nào thuận tiện cho hai ta trò chuyện?"

Cho đến bây giờ, hai bên đều vô cùng kiềm chế, ngay cả dưới tình huống Tiên Ma không đội trời chung mà hai người vẫn dùng danh xưng tôn kính với nhau.

Kế Duyên cực kỳ kiêng kị Chân Ma, dù hắn có tiên kiếm bên mình nhưng tình hình vẫn mười phần nguy hiểm. Sở Minh Tài cũng rất kiêng kị Kế Duyên, y cảm thấy lo lắng rằng mình ở ngoài sáng còn đối phương ở trong tối.

"Nhất định phải giả bộ!"

Nghĩ đến chuyện này, Kế Duyên đột nhiên có ý tưởng.

"Ha ha, ngươi và ta không thể tin tưởng nhau, chắc chắn không muốn cách Hoàng Hưng Nghiệp quá xa. Muốn tìm được nơi trò chuyện thì chỉ có thể hỏi một người phù hợp..."

Nói tới đây, Kế Duyên cố gắng không kích thích đối phương, động tác nâng chân lên nhẹ nhàng, rồi đạp mạnh xuống mặt đất.

"Thổ Địa mau tới đây!"

Trong bóng tối mờ mờ, một làn khói bốc lên cao, Thổ Địa Gia được triệu hoán, xoay tròn xuất hiện.

Sở Minh Tài ánh mắt ngưng tụ. Đây là "Câu thần" hàng thật giá thật, vả lại còn được vận dụng tới mức nhẹ nhàng như thế, lại không có tản ra bao nhiêu pháp lực, rõ ràng là cảnh giới "Ngôn xuất pháp tùy"*. Trong lòng y đã có chút bồn chồn, không thể không suy nghĩ biện pháp thoát thân an toàn.

(*) Nói sao làm vậy

Thổ Địa Công vừa xuất hiện từ trong làn khói đã ngay lập tức khom người thi lễ với Kế Duyên.

"Tiểu thần bái kiến thượng tiên, vật tà dị kia không xuất hiện ở Mậu Tiền Trấn, tiểu thần ngày..."

Thổ Địa Công nói được nửa câu thì cứng đờ cả người. Câu nói "ngày đêm giám sát không chút lười biếng" kẹt cứng trong cổ họng. Rốt cục lão cũng phát hiện ra Sở Minh Tài đứng trước mặt "Thượng tiên".

Dưới bầu không khí căng thẳng này, mặc dù Kế Duyên biết là do Thổ Địa Công hoảng sợ, nhưng nghe được câu cuối của lão vẫn có cảm giác vui vẻ thuộc về kiếp trước, khiến hắn không khỏi bật cười.

"Muốn tìm địa phương phù hợp trong Mậu Tiền Trấn này thì hỏi thổ địa là tốt nhất. Thổ Địa Công, có chỗ nào thanh tĩnh, phù hợp để chúng ta nói chuyện không?"Thổ Địa Công hít thở thông suốt, hết nhìn Sở Minh Tài rồi lại nhìn Kế Duyên. Lão nhạy bén phát giác được ma vật kia không đơn giản, nếu không thượng tiên cần gì phải nói nhảm với đối phương.

Nhưng vì có thượng tiên bên cạnh nên Thổ Địa Công cũng khá bình tĩnh, ít nhất thượng tiên còn vừa nói vừa cười, còn nhân vật đối diện kia thì không dám thả một cái rắm.

"Thưa thượng tiên, không bằng chúng ta đến phủ trong miếu thổ địa của ta, mặc dù đơn sơ nhưng sẽ không có phàm nhân xuất hiện và không có quỷ sai Âm Ti quấy rầy."

Miếu phủ không phải là miếu mà là phủ thổ địa nằm dưới miếu.

Kế Duyên nhìn Sở Minh Tài.

"Ý tôn hạ như thế nào?"

Sở Minh Tài không ngừng suy tư trong lòng, ánh mắt lấp lóe.

"Thổ Địa Thần này do ngươi gọi đến, địa phương cũng do lão chọn, chưa chắc không phải do tôn hạ sớm quyết định. Một Thổ Địa nho nhỏ làm sao dám nói không với Chân Tiên. Ta vốn là ma, lấy ác độ người, phủ thổ địa kia ta không đi, chuyển sang nơi khác đi."

Lời này vừa thoải mái vừa hợp lý, nhưng dưới góc nhìn của Kế Duyên thì khó tránh khỏi một từ "Chột dạ", điều này làm dũng khí của người nào đó họ Kế tăng thêm không ít.

Ngươi không vững dạ càng tốt! Mặc dù ta cũng không tự tin, nhưng mà ngươi không biết nha!

"Như vậy không bằng tôn hạ chọn vị trí đi, dù sao ta nơi nào cũng được, miễn là ở trong Mậu Tiền Trấn."

"Vậy thì ở phủ họ Hoàng này đi!"

Sở Minh Tài ngồi xuống.

Hoàng Hưng Nghiệp đổ mồ hôi lạnh, không dám cử động chút nào. Gã nhìn về phía "Thanh Tùng đạo trưởng" xin giúp đỡ. Mặc dù trong lúc nói chuyện có vẻ như đây không phải Thanh Tùng đạo trưởng thật, nhưng ít ra vẫn ở bên phe mình.

Sự yếu ớt của Sở Minh Tài vừa nãy khiến Kế Duyên càng dám phát huy một tí.

"Được, Hoàng phủ thì Hoàng phủ. Để ngăn ngừa có người quấy rầy, chúng ta làm vậy đi, Thổ Địa Công, lão đưa Hoàng Hưng Nghiệp và tất cả tôi tớ tạp dịch của Hoàng phủ đi đi."

Nói xong câu này, hắn chủ động đi về phía Hoàng Hưng Nghiệp. Hắn không thể cho gã một ánh mắt an tâm, nhưng động tác khẽ vuốt cằm nhìn gã vẫn khiến Hoàng Hưng Nghiệp trong lòng bớt lo lắng rất nhiều.

"Lĩnh pháp chỉ!"

Thổ Địa Công không dám thất lễ. Sau khi lĩnh mệnh lệnh, lão liền đến bên người Hoàng Hưng Nghiệp, đập cây gậy dây leo một cái rồi biến mất cùng với gã. Các nha hoàn, tạp dịch của nhà họ Hoàng cũng lần lượt từng người biến mất.
Toàn bộ quá trình này, Kế Duyên chỉ một mực mỉm cười nhìn phòng khách, không hề nhìn Sở Minh Tài. Mà đối phương thì híp mắt ngồi yên, ngầm cho phép động tác của Thổ Địa Công.

Cho đến khi tất cả mọi người trong Hoàng phủ biến mất thì chữ viết trên vỏ Thanh Đằng Kiếm mới nhạt xuống, khôi phục bình tĩnh.

Sở Minh Tài không thay đổi sắc mặt, nhưng trong lòng không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Trong nháy mắt vừa rồi, y đã chuẩn bị sẵn sàng. Y rất nghi ngờ sau khi tất cả phàm nhân được đưa đi thì vị bên cạnh sẽ lập tức động thủ, may mà là do mình đa nghi.

Kế Duyên sắp xếp lại ngôn ngữ trong lòng, và cử động một cách thiện ý. Hắn ngồi tại vị trí vốn dĩ của Hoàng Hưng Nghiệp, nhấc ấm trà lên rót cho Sở Minh Tài một chén, sau đó lấy một cái chén mới trên khay trà, rót cho mình một chén rồi mới mở miệng.

"Nói thật, ngoại trừ Ngọc Hoài Sơn và Thông Thiên giang, nhìn thấy tôn hạ trong cảnh nội nước Đại Trinh cũng làm ta giật cả mình."

Sở Minh Tài đương nhiên sẽ không cho rằng việc đối phương châm trà cho mình là yếu thế, người tu hành đạo diệu rất tùy tính, đôi khi còn hành động kỳ lạ hơn cả ma đầu.

"Nhìn thấy tôn hạ, ta cũng bị dọa cho sợ hãi! Thoạt nhìn có rất nhiều người tới Đại Trinh tham gia náo nhiệt, ngay cả Chân Tiên cũng tới!"

Sở Minh Tài uống một hớp trà và châm chọc một câu.

Người người đều nói Đạo Diệu Chân Tiên ý đạo sâu xa, khó mà động dục niệm ở nhân gian, nhưng chẳng phải bây giờ hắn đã tới rồi sao? Dù vậy, Sở Minh Tài cũng chỉ dám châm chọc trên mặt chữ một chút mà không dám làm quá mức.

Chỉ mới tiếp xúc đơn giản một chút, y đã biết luận tu vi luận đạo hạnh thì mình kém hơn rất nhiều, càng không nói đến thanh tiên kiếm có linh tính không hề tầm thường treo phía sau lưng, lực lượng sát phạt không phải là chuyện nhỏ.

Kế Duyên đương nhiên nghe được ý tứ châm chọc bên trong lời nói của Sở Minh Tài, nhưng hắn càng quan tâm hơn đến tin tức trong lời nói của y. Đến tham gia náo nhiệt? Đại Trinh có chuyện gì náo nhiệt sao? Lão Long có biết gì không?

"Sở tiên sinh hiểu lầm rồi, kẻ hèn này vốn là người của quốc thổ Đại Trinh, đương nhiên khi đó vẫn chưa gọi là Đại Trinh, nhưng xác thực kẻ hèn này không đến từ bên ngoài."

"Hả?"

Sở Minh Tài quay đầu nhìn Kế Duyên một chút.

"Bên trong cảnh nội Đại Trinh ngoại trừ một đầu Chân Long, thế mà còn có Chân Tiên như tôn hạ hay sao? Lão Long kia không biết sao?"

Kế Duyên nhìn y với một biểu cảm vừa kỳ quái vừa chân thành.

"Cho dù Ứng lão tiên sinh biết thì sao, chẳng lẽ lão lại phao tin ồn ào cho người khác biết? Ta là bạn cũ của nhất mạch Thông Thiên giang, Long Tử, Long Nữ đều phải gọi ta một tiếng "thúc thúc" đấy!"

Đây là lời nói thật, cho nên Kế Duyên nói ra mà không có chút áp lực nào. Hắn nghe được Sở Minh Tài vô thức nuốt nước miếng. Đây hoàn toàn là phản ứng bản năng trước kia của thân thể này, đã kiềm chế rất tốt rồi.

Phần lớn Tiên và Yêu không ưa nhau, Sở Minh Tài thật sự không nghĩ đến chuyện hai nhà này quen nhau, chẳng lẽ là giả?

Sau đó, Kế Duyên nói thêm một câu.

"Trước đó vài ngày, ta truyền thư cho Thông Thiên giang, bảo rằng ta đang ở huyện Đông Nhạc. Với tính cách của lão Long kia, nói không chừng chẳng mấy chốc lão sẽ đến tìm ta, ha ha."

Câu nói này của Kế Duyên vừa trình bày một sự thật, vừa mơ hồ uy hiếp, rốt cuộc cũng giúp hắn nhìn thấy phản ứng của người bên cạnh, ma khí bên trong thân thể y rung chuyển một chút.

Mặc dù y khá kiềm chế nên người khác chưa hẳn đã nhìn ra được, nhưng với đôi mắt hiện đang mở to chịu đựng đau đớn của Kế Duyên, một sơ hở nhỏ cũng được pháp nhãn nắm rõ.

Nhưng hiện tại trong lòng Kế Duyên như mèo cào, hắn rất muốn biết "tham gia náo nhiệt" mà Chân Ma nhắc đến là gì, nghe giống như một sự tình gì đó đặc biệt xảy ra bên trong Đại Trinh.

Sắc trời bỗng nhiên tối sầm, nhưng không phải do trời sắp tối mà là do mây đen hội tụ.

"Ầm ầm... ngang hống..."

Trong tiếng sấm nổ mơ hồ xen lẫn một tiếng long ngâm mịt mờ, bách tính bình thường không nghe được, nhưng sắc mặt cả Kế Duyên cả Sở Minh Tài đều thay đổi. Hai hàng lông mày của Kế Duyên hiện ra sự vui mừng, còn kẻ kia thì vẻ mặt cực kỳ khó coi, muốn giả tạo cũng không giả được nữa.

‘Ứng lão gia đúng là trợ công tốt!’

Trong lòng hắn không nhịn được mà lớn tiếng khen hay, đến sớm vẫn không bằng đến đúng lúc!

Chương 167: Thời khắc nguy hiểm nhất

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Mèo Bụng Phệ

Kế Duyên nghiêng đầu nhìn "Sở Minh Tài" bên cạnh, rồi nâng chén trà nhỏ lên nhấp một ngụm.

“Thật sự là đúng dịp, vừa mới nhắc tới lão Long thì lão đã đến.”

Nhìn thấy sắc mặt khó coi và sự tức tối buồn phiền của Sở Minh Tài, Kế Duyên lại cảm thấy thoải mái một cách khó hiểu.

“Đừng nhìn lão Long này đã một nghìn tuổi rồi, thực ra có đôi khi lão rất ngang ngược, hẹp hòi đấy. Nếu ta và ngài ngồi đây uống trà nhưng không nói cho lão biết, thì nhất định lão sẽ nhớ kỹ lần này. Lần trước sinh nhật của lão, ta phải chịu thiệt thòi, nên vẫn phải gọi cho lão một tiếng!”

Cơ bản thì tất cả những điều Kế Duyên nói đều là thật. Hắn lại nghe được Sở Minh Tài bóp mạnh chén trà tới suýt vỡ, gã hằn học, ngồi cả buổi cũng không nói được câu nào.

Sở Minh Tài không phải không nghĩ ra lý do để ngăn Kế Duyên gặp lão Long mà là giờ gã đã ngộ ra và thấm thía cái gì gọi là "thế cục mạnh hơn người’.

Chẳng qua Kế Duyên còn chưa nghĩ ra nên dùng biện pháp gì để báo cho lão Long biết mình đang ở đây, thì phát hiện ra có một cơn gió mát ẩm ướt, hỗn tạp thổi tới. Kế Duyên theo bản năng đưa tay phải ra.

Một sợi tóc thật dài phiêu đãng trong gió, tự nhiên bay tới trong tay hắn.

Vẻ mặt hắn không có biểu lộ gì, nhưng trong lòng có chút kinh ngạc. Hắn suy nghĩ chuyện gì đang xảy ra. Lúc sợi tóc bay vào phạm vi Hoàng phủ, hắn đã có một cảm ứng rất nhỏ, hơn nữa, hắn biết rõ đây không phải do lão Long thi pháp đưa tới, mà là tóc của hắn quay trở về.

Toàn bộ sự chú ý của Sở Minh Tài đều nằm trên người Kế Duyên. Thậm chí, trong khoảnh khắc, gã còn quên mất là có một vị Chân Long đang ở trên trời bay tới đây.

So với Kế Duyên, Sở Minh Tài thấy được hai điểm. Thứ nhất là sợi tóc dài này tự quay về, dù không có dấu vết pháp lực, lại không có cảm giác thân thiết với Kế Duyên. Quan trọng ở chỗ Kế Duyên cũng không để ý tới điểm thứ hai.

Cơn gió cuốn theo một chút nước mưa và bụi bặm, thổi vào trong phòng. Bụi đất đến trước người Kế Duyên liền tự động rơi xuống. Từ góc độ của Chân Ma, gã nhìn thấy những giọt nước nhỏ màu xám dính lên quần áo Kế Duyên. Hiện tượng chỉ có những hạt nước được giữ lại, còn bụi bẩn tự rơi đi có lẽ không phải là Tị Trần Thuật (*).

(*) Tị Trần thuật: thuật tránh bụi

Trong lúc Sở Minh Tài đang nhìn lén biểu hiện của Kế Duyên, cũng phát hiện ra hắn đang nhìn cọng tóc kia. Hắn vẫn chưa phát hiện ra chuyện trên người mình, hoặc là không thèm để ý, nhìn tự nhiên vô cùng, lại càng không cần phải nói đến chuyện dùng thuật pháp gì đó.

Có câu nói “bản chất một người được thấy từ những điều nhỏ bé”, Chân Ma cũng ít khi gặp tình huống như vậy. Dù gã không rõ điều này có ý nghĩa như thế nào, nhưng trong lòng tự nhiên thốt lên một câu “Vô Cấu Chân Thân” (*), là một từ vốn hoàn toàn xa lạ với gã.

(*) Vô cấu chân thân: thân thể không dính bụi bẩn

‘Người bên cạnh này… chỉ sợ không tầm thường, vượt quá sự tưởng tượng của ta… Sao lại có một vị Chân Tiên kinh khủng như vậy vẫn một mực ẩn núp ở Đại Trinh này, mà khắp nơi chẳng có ai hay biết gì?’

Một lúc sau, Kế Duyên đã nhìn kỹ sợi tóc của mình. Hắn muốn thử một phen, nên dứt khoát cởi mũ đạo sĩ, đưa sợi tóc dính lên đầu mình.

Da đầu hơi ngứa một chút, sợi tóc rõ ràng đã trở về, khiến cho trong lòng hắn tấm tắc kêu kỳ lạ.

Vù... Vù...

Trước phòng, mưa phùn mịt mờ hòa lẫn vào nhau, lúc này gió cũng thổi mạnh hơn, xem ra có chút không bình thường. Nhờ vậy, sự chú ý của Kế Duyên và Sở Minh Tài vốn đang thấp thỏm không yên đã quay trở lại phía trước phòng khách.

"Lạch cạch... Đùng cạch cạch cạch..."

Cánh cửa phòng khách đang mở không ngừng đong đưa, phát ra âm thanh cũng hỗn loạn như tiếng gió.

Một luồng khí tức tanh tưởi dày đặc, cảm giác như có đám mây đen đang bao phủ toàn bộ phạm vi huyện Đông Nhạc. Ở Mậu Tiền trấn bên này, sắc trời cũng trở nên u ám.

“Ầm ầm…”

Phía chân trời, sấm sét đì đùng. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, một tia chớp lóe lên chiếu sáng cả một vùng.

Vào lúc ánh chớp chiếu sáng cả trời đất, trước phòng khách của Hoàng phủ xuất hiện hai ngươi mặc áo gấm. Một già một trẻ, chính là hai cha con Ứng gia của Thông Thiên giang. Lúc này, bụi bặm đầy trời cùng cuồng phong, mưa phùn mờ mịt vây quanh hai người.

“Ừng ực…”Sở Minh Tài bưng chén trà nhỏ, nặng nề nhấp một ngụm nước trà.

“Ha ha ha ha… Ta đã biết là đi theo sợi tóc kia nhất định sẽ tìm ra Kế tiên sinh mà, có điều không nghĩ tới còn có kinh hỉ, ha ha ha ha…”

Ban đầu thanh âm của lão Long còn sang sảng, sau đó chuyển sang khàn khàn, bởi vì từ khóe miệng lão không ngừng có Long khí tràn ra.

Long tử Ứng Phong thì thực tế hơn cha mình một chút. Y nhìn lướt qua Sở Minh Tài, sau đó ánh mắt tập trung trên người Kế Duyên, cung kính chắp tay với hắn.

"Tiểu chất ra mắt Kế thúc thúc!"

“Ừ, con cá mè hoa lần trước rất ngon, ta đã nhận tình cảm của điện hạ rồi.”

Tiếng “Kế thúc thúc” này của Ứng Phong làm cho Kế Duyên rất thoải mái, dù sao cũng hợp với hoàn cảnh. Bình thường vị Long Tử này quá quấn người, bây giờ nhìn cũng thuận mắt hơn nhiều.

Ứng Phong vốn đang duy trì nghiêm túc, lúc này cũng kìm không được nét vui sướng trên khuôn mặt. Trong lòng y lại càng mừng thầm.

“Hà hà hà... Kế thúc thúc thích là tốt rồi, con chỉ thuận tay mà làm thôi..."

Có điều nhận thấy không khí nơi đây hơi khác thường, Ứng Phong vẫn tỏ ra ngoan ngoãn, liền có chừng mực mà nhỏ giọng lại.

Kế Duyên đứng dậy, chắp tay với lão Long.

“Ứng lão tiên sinh, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ, lại đây uống trà nào!”

Lão Long cũng chắp tay đáp lễ.

“Đương nhiên là tốt rồi. Nếu không phải trong suốt tiết Mang chủng, ta phải bôn ba nhiều nơi, tương đối bận rộn, thì ta sớm đến Tịnh Châu bái phỏng Kế tiên sinh rồi. Chẳng qua, hôm nay lại vừa khéo, khà khà khà…”

Lão Long cười rộ lên, đôi mắt nhìn chằm chằm vào Sở Minh Tài.

“Thật trùng hợp, quá trùng hợp, ha ha ha ha…”

Hắn cũng cười phụ họa một câu.Hai bên chào hỏi lẫn nhau, giống như hoàn toàn không quan tâm tới người ngoài như Sở Minh Tài. Nhưng một luồng áp lực cực lớn tụ lại bên bàn này, dồn hết lên người gã, khiến cho Chân Ma cảm thấy trên đầu như có núi Thái Sơn đè ép, bên dưới như ngồi trên đống lửa. Tâm trạng của gã không cần nói cũng biết là cực kỳ khó chịu.

Kết quả là một lúc sau, chỗ ngồi trong phòng khách Hoàng phủ sinh ra biến hóa vi diệu.

Kế Duyên và Sở Minh Tài vẫn ngồi hai bên trái phải như trước. Còn lão Long Ứng Hoàng và Long Tử Ứng Phong lại ngồi sang phía bên cạnh Sở Minh Tài, khiến cho vị Chân Ma này giống như bị kẹp ở giữa. Từ lúc bắt đầu, khuôn mặt gã vẫn âm trầm khó coi.

...

“A a a…. Thì ra vị Hoàng Hưng Nghiệp này thai nghén ra “Nhân Thân Thần”? Chuyện này quả thực hiếm thấy!”

Vừa mới nghe Kế Duyên kể tiền căn hậu quả sơ lược một lần, lão Long cũng kinh ngạc lên tiếng. Sau đó, lão lại nhìn chằm chằm Sở Minh Tài, không phải một mà là hai cặp mắt rồng của cha con Ứng gia cùng nhìn.

“Đúng vậy, quả thực hiếm thấy. Kế mỗ cũng thực sự kinh ngạc một phen đấy.”

Nếu lúc trước đã được lão Long gọi một tiếng “Kế tiên sinh”, hắn cũng không tự nhận là “kẻ hèn này” nữa.

Nói xong những lời mở đầu này, kế tiếp chính là tiết mục cuối cùng rồi.

Kế Duyên đặt chén trà xuống, rồi nhấc ấm lên lần nữa, chủ động châm trà vào chén của Sở Minh Tài. Khóe miệng hắn khẽ mỉm cười.

“Xem ra ngài rất thích uống trà nhỉ, cho nên uống hơi nhanh. Mấy việc vụn vặt đã xong rồi, chúng ta cũng nên bàn tiếp chuyện chính thôi.”

Đang nói chuyện, Kế Duyên nhìn qua lão Long, sau đó lại dời ánh mắt lên người Sở Minh Tài.

“Thực không dám giấu giếm, lúc trước ngài đây có nói đến chuyện náo nhiệt ở Đại Trinh, rốt cuộc đó là chuyện gì. Ta nhàn tản đã quen, nên không nắm bắt được tin tức, thật đúng là chưa từng nghe qua.”

Sở Minh Tài há to miệng, một chữ “Đây…” còn chưa nói xong, lão Long liền kinh ngạc nói.

“Vậy mà Kế tiên sinh không biết sao? Ha ha ha… Cũng đúng cũng đúng, chính ta cũng mới biết không bao lâu, mà thời gian này Kế tiên sinh lại yêu thích nhàn vân dã hạc, cho nên càng không có khả năng nghe ngóng được tin gì rồi.”

Ngón tay lão Long khẽ cong lại, ấm trà tự động bay đến rồi rót nước vào ly.

“Nghe đồn ở Thiên Huyền Động Thiên bên trong Thiên Cơ Các, mấy năm trước có ba vị râu dài tìm tiểu Hóa Đạo thạch mà sinh cảm ngộ nên đã gieo quẻ. Một năm sau, quẻ thành, tính được ở phía nam Đông Thổ Vân Châu, ừ, chính là lãnh thổ nước Đại Trinh, ẩn hiện vận số cực lớn, trong đó ẩn giấu đạo duyên vô cùng vô tận.”

"Còn gì nữa không?"

“Không còn. Nghe nói hiện tại Thiên Huyền Động Thiên đã mở toàn bộ cấm chế, hoàn toàn phong bế rồi. Thiên Cơ Các từ chối mọi cuộc thăm viếng. Ba ông lão râu dài kia dường như đều bị thương nặng, cũng không biết tin tức truyền tới như thế nào.”

Rốt cuộc Sở Minh Tài cũng tìm được cơ hội nói một câu. Vì muốn hòa hoãn không khí nên giọng điệu của gã cũng cực kỳ nhẹ nhàng.

“Chuyện bực này có thể truyền ra ngoài vốn dĩ rất kỳ lạ. Cho nên thật giả lẫn lộn, lại không có cách nào để chứng thực với Thiên Cơ Các. Chuyện náo nhiệt ở Đại Trinh cũng từ đó mà ra. Ta cũng tới đây để hóng chuyện thì thấy Hoàng Hưng Nghiệp thai nghén ra “Nhân Thân Thần”, nên nhất thời hiếu kỳ mà nhìn lâu hơn một chút…”

Lão Long lạnh nhạt nhìn về phía gã.

“A? Vậy thân xác này là của ngươi à? Chuyện trước kia là sao? Bằng hữu của ta mặc dù không phân biệt yêu, ma, tiên, nhưng lại rất ghét những kẻ tà đạo làm điều ác. Đừng nhìn hắn tươi cười cùng ngươi uống trà, kiếm ý vạn trượng bên trong Thanh Đằng kiếm đã sắp không kìm nổi nữa rồi.”

"Khà khà khà khà..."

Long tử Ứng Phong cũng nở nụ cười không chút phúc hậu. Dù sao cha mình và Kế thúc thúc đều ở đây, y không có chút áp lực nào, ngồi xem náo nhiệt thì ngại gì chuyện lớn.

Nghe lời này của lão Long, Sở Minh Tài có cảm giác toát mồ hôi lạnh. Ánh mắt gã liếc xéo qua tiên kiếm sau lưng Kế Duyên. Rõ ràng nó yên tĩnh, thậm chí không có chút kiếm ý nào toát ra, nhưng gã lại không biết thứ này không động thì thôi, mà đã động thì sẽ kinh thiên cỡ nào

Bên trái có Chân Long, bên phải có Chân Tiên, mà Chân Long này là lão Long ngàn tuổi, Chân Tiên lại càng sâu không lường được. Gã hiểu ra “đây là thời khắc nguy hiểm nhất đời mình”.

Chương 168: Kết quả khá lắm

Dịch: Cá Mòi

Biên: Mèo Bụng Phệ

Câu nói uy hiếp của lão Long quả thật đã hù dọa Sở Minh Tài, nhưng Kế Duyên cũng hiểu rõ rằng dưới tình huống có một chút đường sống thì vị Chân Ma trước mắt tuyệt đối không dám manh động.

Dù vậy thì trong lòng Sở Minh Tài cho rằng giờ phút này lão Long đang thả một tín hiệu rất nguy hiểm, thậm chí là cố ý nói cho vị Chân Tiên bên cạnh này biết: "Ta có nên động thủ không?"

"Nếu trong lòng không có ma niệm thì ngay cả ta cũng không thể nào tùy tiện nhập vào thể xác dễ như trở bàn tay được, nói trắng ra thì tên Sở Minh Tài trước đây và Hoàng Thế Hạ dòm ngó sản nghiệp của Hoàng Hưng Nghiệp đều là cá mè một lứa, không phải người tốt lành gì cho cam!"

Sở Minh Tài lớn tiếng mỉa mai, nhưng biểu cảm trên mặt vẫn giữ dáng vẻ hờ hững bất cần.

"Huống chi Kế tiên sinh trò chuyện với ta lâu như thế, không có lý do gì khác ngoài lòng lo lắng cho muôn dân trăm họ huyện Đông Nhạc. Khó có thể nhìn thấy một vị Chân Tiên không có thành kiến với yêu ma nhân thần như Kế tiên sinh, ta sẽ nể mặt hai vị. Ta đáp ứng hai người rằng sẽ không tùy ý xuất thủ ở bên trong Đại Trinh, lại càng không động tới Hoàng Hưng Nghiệp."

Câu nói này của Sở Minh Tài rất có mức độ, mơ hồ có ý chịu thua và đồng thời mang theo uy hiếp: ta kiêng dè các ngươi, nhưng nếu hai ngươi thật sự trở mặt động thủ thì ta nhất định sẽ khiến cho trăm họ huyện Đông Nhạc thậm chí là Đại Trinh lầm than, không được an bình.

Gã vừa nói xong câu này thì lão Long cười lạnh không nói gì, hai mắt Kế Duyên hơi nheo lại, ngay cả Ứng Phong cũng không dám lên tiếng. Bầu không khí này thoạt nhìn còn căng thẳng hơn vừa nãy.

Toàn bộ phủ họ Hoàng mơ hồ tràn ngập một luồng long khí nhàn nhạt. Côn trùng, rắn, chuột và kiến trong khu vực này hoảng hốt, nhao nhao trốn đi.

Động tĩnh của đám động vật nhỏ càng tăng thêm cảm giác đè nén trong căn phòng khách mờ tối này.

"Ầm ầm..."

Trên trời sấm nổ chớp giật, chiếu sáng vẻ mặt cực kỳ đáng sợ của hai cha con lão Long.

"Răng rắc..."

Chén trà mà Sở Minh Tài vẫn cầm trên tay bỗng nhiên hiện lên một vết nứt. Câu nói vừa rồi dường như đã phản tác dụng...

Phần lớn Long tộc có tính tình không tốt lắm, Kế Duyên cũng biết một chút tính cách của lão Long. Lão nhìn ai thuận mắt thì làm gì cũng thuận mắt, nhưng nếu thấy ngứa mắt với ai thì làm gì cũng không vừa mắt được. Mặc dù lão giảng đạo lý nhưng lại rất bướng bỉnh như một con lừa**. Sự khiêu khích của vị Chân Ma chiếm thể xác của Sở Minh Tài này không hay tẹo nào.

(tính con lừa: người thích nghe nịnh hót, khen tặng, không thích nghe chê bai)

"Trước tiên, Ứng lão tiên sinh hãy bớt giận!"

Kế Duyên lên tiếng khuyên giải đúng lúc, mặc dù hắn biết lão Long có chừng mực nhưng vẫn không chịu nổi bầu không khí ngột ngạt này.

"Lời nói của tôn hạ cũng có chút đạo lý, chúng ta động thủ thì quả thật động tĩnh quá lớn. Tuy nhiên Sở Minh Tài và Hoàng Thế Hạ là người thế nào cũng chỉ là lời nói một phía của tôn hạ. Thân là Chân Ma, chỉ cần ngươi nguyện ý thì kể cả người mười phần tốt đẹp cũng không thể chặn được sự chiếm đoạt của ngươi. Thế này đi, chúng ta tìm Âm Ti huyện Đông Nhạc tra xét tính cách của hai người này. Nếu đúng như ngươi nói thì hôm nay chúng ta sẽ thả tôn hạ bình yên rời đi. Nếu có chỗ sai lầm thì ít nhất tôn hạ cũng phải bày tỏ một chút."

Nghe được lời này của Kế Duyên, trong lòng Sở Minh Tài cảm thấy nhẹ nhõm. Đây coi như một động thái xuống nước cho cả hai bên rồi. Dù Sở Minh Tài và Hoàng Thế Hạ không phải người xấu thì câu "phải bày tỏ" chí ít cũng hòa hoãn hơn trạng thái giương cung bạt kiếm vừa rồi.

Dưới tình huống yếu thế mà động thủ với Chân Long Chân Tiên thì kết quả rất có khả năng sẽ thân tử đạo tiêu, gã không dám nếm thử một lần nào.

"Vậy hãy làm theo lời nói của Kế tiên sinh đi!"

Sở Minh Tài vội vã tỏ thái độ, lão Long cũng không phản đối mà "Ừ" một tiếng.

Kế Duyên thở phào, nâng chân trái lên đạp nhẹ xuống mặt đất.

"Thổ Địa Công."

Hắn ra lệnh, câu thần hiện, Thổ Địa Công một lần nữa xoay tròn xuất hiện bên cạnh Kế Duyên từ trong làn khói xanh.

Giờ khắc này hai cặp mắt rồng của lão Long và Long Tử đều quay sang nhìn chằm chằm Kế Duyên và Thổ Địa. Lão Long còn tốt, nhưng Ứng Phong thì không nhịn được mà lộ ra vẻ mặt kinh hãi.

Loại dị thuật "Câu thần" đã vang danh từ lâu, nhưng không có mấy người được nhìn thấy. Tuy nhiên đặc trưng của "Câu thần" lại quá rõ ràng nên chỉ cần có chút kiến thức thì khi nhìn thấy là có thể biết được ngay.

Cha con họ Ứng cũng là lần đầu tiên nhìn thấy quá trình câu thần.

Khi xuất hiện Thổ Địa đã chuẩn bị tinh thần kháng cự uy áp, nhưng cho dù vậy lão cũng run rẩy một hồi. Long khí trong sảnh quá mạnh, làm cho người lão vô cùng khó chịu.

Nói trắng ra thì lão chỉ như một cái miếu vừa mới xây, chưa có hương hỏa gì. Mặc dù bắt đầu liên kết với Địa mạch nhưng trên bản chất thì lão càng gần với tinh quái hơn, nào chịu được áp lực bậc này.

Thổ Địa Công căn bản không dám quay đầu nhìn hai con rồng kia, lão gắng gượng lấy khí thi lễ với Kế Duyên.

"Thổ Địa trấn Mậu Tiền, bái, bái kiến thượng tiên!"

"Tình huống ở đây chắc hắn Thổ Địa Công cũng thấy rồi. Không cần nhiều lời về những vị bên cạnh ta, hai vị này chính là Chân Long và Long Tử của Thông Thiên giang, xem như là bạn của kẻ hèn này. Mời Thổ Địa Công nhanh chóng báo tin cho Âm Ti huyện Đông Nhạc, nói rằng chúng ta làm phiền Âm Ti một chút, tra xét thân thế và nhân phẩm của Sở Minh Tài và Hoàng Thế Hạ."

Kế Duyên giải thích sơ qua một tí, hắn không muốn để vị Thổ Địa Công đợi ở hoàn cảnh này quá lâu.

"Tiểu thần lĩnh pháp chỉ, tiểu thần cáo lui!"

Sau khi lĩnh mệnh Thổ Địa Công gần như chạy trốn mà chui tọt vào trong mặt đất.

Chờ Thổ Địa Công rời đi, trước tiên Ứng Phong không nhịn được hỏi.

"Kế thúc thúc, hóa ra ngài có thể "Câu thần" hả? Ôi chao sao trước kia không thấy ngài dùng qua chứ, môn dị thuật này có khó không, tiểu chất có thể học được hay không..."

"Khục khục"Lão Long hắng giọng, ngăn lại vẻ hưng phấn hơi mất mặt của con trai mình.

Nửa câu trước của con trai mình quả là hài hước. Cho dù Kế Duyên biết câu thần thì làm sao có thể câu thần chơi trước mặt ngươi được? Ngươi coi đây là thủ đoạn đẳng cấp như thế nào?

Càng không nói đến nửa câu sau...

Lão Long nhìn Kế Duyên một chút rồi lại giáo huấn Long Tử.

"Câu thần chính là một thuật thần dị, không phải người tu đạo diệu, ngôn xuất pháp tùy thì không thể nào có thành tựu. Ngươi còn thiếu mấy trăm năm đạo hạnh đấy!"

Chẳng biết tại sao mà Kế Duyên nghe ra lời nói của lão Long ý rằng "Ta không thiếu đạo hạnh". Nhưng "Câu thần" không giống với các loại đằng vân ngự thủy, lão Long không tiện mở miệng thì Kế Duyên cũng giả ngu luôn.

...

Một câu của tiên nhân làm tiểu thần mệt tới gãy chân.

Thổ Địa Công nhanh chóng tới trước miếu thổ địa của mình, muốn báo tin thì hiển nhiên là báo cho Âm sai quỷ thần trong trấn cái đã. Lão sẽ không tùy ý bước ra khỏi phạm vi trấn Mậu Tiền.

Thổ Địa đã sớm báo động tĩnh vừa rồi của phủ họ Hoàng cho Âm Ti, nên lúc này Âm Ti đã tăng thêm nhân thủ, sẵn sàng đón địch. Các ti đại thần đều tới, Âm sai cũng đến không ít.

Một khắc trước Thổ Địa Công còn đang nói rõ tình huống cho họ, đột nhiên chưa kịp kể xong đã chui vào đất biến mất sau một tích tắc.

Đám Âm sai còn đang buồn bực thì lại thấy lóe lên, Thổ Địa Công xuất hiện lần nữa.

"Ôi...ôi... làm ta sợ muốn chết, làm ta sợ muốn chết! Làm một vị thần Thổ Địa không hề dễ dàng gì à..."

Thổ Địa lòng còn sợ hãi than một câu như vậy rồi tranh thủ chào hỏi với các vị Âm Ti.

"Chư vị, lần này xảy ra chuyện lớn rồi. Vào lúc chúng ta không phát hiện thì bên kia lại có một vị Chân Long tới, thượng tiên cần..."

Thổ Địa Công nhấn giọng, kể lại tóm tắt sự tình.

Một đám Âm Ti quỷ thần nghe xong liền vô thức ngẩng đầu nhìn những đám mây đen như mực, hóa ra là có Rồng đến.

Sau khi truyền đạt xong, Thổ Địa Công thở phào, lão lập tức rời đi, để lại một mớ bòng bong cho đám Âm Ti quỷ thần.

Hoàng Thế Hạ còn đỡ, có thể tìm được hồ sơ bên trong Âm Ti huyện Đông Nhạc. Nhưng Sở Minh Tài thì không phải người trong huyện, gã là cư dân của thành Trường Xuyên. Việc này đành phải để Thành Hoàng huyện Đông Nhạc tự mình đến biên giới huyện Đông Nhạc triển khai chiêu hồn, gọi Nhật Du Thần của phủ Trường Xuyên để kể rõ sự tình.

Không tới hai khắc thời gian, Âm Ti phủ Trường Xuyên chấn động. Thành Hoàng tự mình mang sách đến nơi tụ tập quỷ thần của Trấn Mậu tiền, huyện Đông Nhạc.

Sau một lát, Thổ Địa Công chui ra khỏi mặt đất của Hoàng phủ, tay nâng hai quyển sổ sách ngưng tụ âm khí. Trên hai quyển sách còn kẹp một phiếu sách làm bằng âm mộc, đã lật tới trang của Hoàng Thế Hạ và Sở Minh Tài.

"Thưa thượng tiên, đây là danh sách ghi thân thế của Hoàng Thế Hạ và Sở Minh Tài, đến từ Âm Ti huyện Đông Nhạc và Âm Ti của phủ Trường Xuyên, thẻ dấu sách đã lật đến trang đó."

Lần này Thổ Địa Công nói chuyện đã trôi chảy, nhưng ánh mắt vẫn chỉ dám nhìn Kế Duyên, không dám liếc bậy bạ.

"Tốt. Nơi này vẫn khá áp lực với ngươi, trước tiên lui đi thôi!""Tạ thượng tiên thông cảm cho tiểu thần. Tiểu thần cáo lui!"

Thổ Địa Công như được đại xá, vội vàng rút lui. Dù sao những người ở đây sẽ không phá hoại sổ sách của Âm Ti, mà cho dù có phá thì lão làm sao ngăn cản được chứ?

Kế Duyên lật cuốn sách trên bàn rồi đọc to lời bình luận gần đây nhất của Âm Ti.

"Hoàng Thế Hạ, người trấn Mậu Tiền, sinh vào giờ Tý hai khắc tháng Chạp năm Tân Sửu... Là người ghen ghét cái thiện, tính tình hẹp hòi..."

Đọc Hoàng Thế Hạ xong, Kế Duyên đổi sang quyển khác.

"Sở Minh Tài, người phường Nguyệt An phủ Trường Xuyên..."

Sau khi Kế Duyên đọc xong nội dung liên quan trong hai quyển sách, lòng Sở Minh Tài vui buồn lẫn lộn. Hoàng Thế Hạ là kẻ lớn tuổi hơn, tính cách tồi tệ, quả thực không phải là người tốt.

Nhưng Sở Minh Tài, người trẻ tuổi hơn, tính tình không quá xấu xa như vậy. Nhiều lắm là do cậu ta được nuông chiều từ bé, là một cậu ấm vô cùng háo sắc. Cậu ta thường tới lầu xanh, nếu trong phủ có nha hoàn nào có chút tư sắc thì đều quan tâm an ủi, thi thoảng cũng sẽ trêu ghẹo con gái nhà lành, nhưng nếu người ta không muốn thì cậu ta cũng sẽ không làm chuyện vượt quá giới hạn.

Sau khi Kế Duyên đọc xong nội dung lời phê bình trong sổ sách của Âm Ti, trong sảnh yên tĩnh trở lại, chỉ thi thoảng có một tiếng sấm sét đáng sợ vang dội trên bầu trời.

"Tôn hạ cảm thấy việc này nên chấm dứt như thế nào? Ta cũng không ngại nói thẳng, nếu không phải tôn hạ là Chân Ma mà đổi lại là một tiểu yêu khác thì đã sớm bị thân hồn câu diệt."

Kế Duyên im lặng một hồi rồi dùng giọng điệu không nhẹ không nhạt nói, trực tiếp vứt vấn đề lại cho ma trong cuộc.

...

Trong trấn Mậu Tiền, Thành Hoàng phủ Trường Xuyên, Thành Hoàng huyện Đông Nhạc và các quỷ thần đang chờ ở khoảng cách trăm trượng bên ngoài phủ họ Hoàng. Chúng thần có người nôn nóng, có người bình tĩnh nhưng tất cả đều đã chuẩn bị xong xuôi để xuất thủ.

"Ầm ầm..."

Trên trời tiếng sấm lại một lần nữa vang lên, vào lúc tia sét chiếu sáng muôn nơi, phòng khách của Hoàng phủ chợt vang lên một tiếng ầm, sau đó cửa sổ trên mái nhà chợt nổ toang ra một lỗ hổng lớn. Có một luồng ma khí màu tím đen bừng bừng giống như khói như ánh sáng nhanh chóng dâng lên.

"Gào..."

Trong phủ họ Hoàng truyền ra tiếng long ngâm, toàn bộ thân thể người và quỷ thần trấn Mậu Tiền dường như đều chênh vênh trong một lúc ngắn ngủi, tựa như mặt đất vừa mới rung lắc nhẹ.

"Keng..."

Cùng lúc đó, tiếng kiếm thanh thúy reo lên, cả trời đất như thể sáng lên trong nháy mắt.

Một cái long trảo hòa lẫn gió bụi và mưa phùn mơ hồ mò lên không trung, một ánh kiếm cũng lóe lên rồi biến mất.

Dường như khí lưu vô tận nổ tung trong mưa phùn...

"Oanh...ô...ô...ô..."

Giờ khắc này cuồng phong gào thét trong trấn Mậu Tiền, vô số cây đại thụ nghiêng nghiêng ngả ngả, mảnh ngói trên những mái nhà của hàng trăm người bị thổi tung... Mà ma khi trên bầu trời đã biến mất một cách vô hình.

...

Bên trong Hoàng phủ, Thanh Đằng Kiếm đã quay về bao kiếm, lão Long và Kế Duyên ngồi tại chỗ cũ không nhúc nhích tẹo nào, chỗ ngồi nguyên bản của Chân Ma thì vỡ nát, thi thể co quắp của Sở Minh Tài gục xuống mặt đất.

Mưa phù mịt mờ bay vào lỗ thủng trên nóc phòng khách, Ứng Phong phấn khởi vừa đứng nhìn cái lỗ lớn kia vừa nhìn cha mình và Kế Duyên.

"Cha, Kế thúc thúc, hai người dễ dàng bỏ qua cho gã như vậy sao? Không giữ lại gia hỏa này hả?"

Lão Long hừ lạnh một tiếng.

"Ngươi coi đó là kẻ nào? Một tiểu yêu quái mới biến hình chắc? Nếu thật sự động thủ, có biết hậu quả ra sao không?"

Nói đến đây, lão Long lại tiếp tục cười lạnh.

"Khà khà, biện pháp này của Kế thúc thúc của ngươi thật âm hiểm. Trước tiên ra tay ép Thiên Ma Huyết Thệ không được vào Đại Trinh nữa, sau đó tha cho gã chạy, dưới tình huống bất động hai chúng ta chỉ ra tay một lần. Chân Ma có thể đồng thời chịu được Tiềm Long trở vuốt và tiên kiếm sắc bén chứ đổi thành ngươi thì đã trọng thương rồi.”

Long Tử Ứng Phong bĩu môi nói thầm.

"Nhưng chẳng phải vẫn để gã chạy hay sao..."

Lão Long buông chén trà xuống, lão nhìn bóng lưng con mình cười ha ha, khiến y cảm giác lạnh hết cả người.

Kế Duyên thì nhẹ nhàng nhắm lại đôi mắt đã sớm đau nhức, trong lòng thở dài, kết quả này đã rất tốt rồi.

Giờ phút này còn có một người cũng nghĩ như vậy, đó là Chân Ma đang chạy trốn thẳng về phía bắc. Mặc dù gã không áp chế được ma khí tán loạn và sự đau đớn toàn thân nhưng gã vẫn thấy may mắn.

"Chỉ chịu hai đòn, kết quả này xem như may lắm rồi..."

Chương 169: Chuyện ở Vân Sơn

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Mèo Bụng Phệ

Hai người cũng không chỉ đánh Chân Ma bị thương, mà còn lưu lại một ấn ký. Cả ba đều hiểu rõ dấu vết của ấn ký này rất khó mất đi trong thời gian ngắn. Có đôi khi người trong cuộc cho rằng đã khỏi hẳn, nhưng trên thực tế vẫn còn lưu lại ở chỗ cũ. Thường thì phải mất hơn trăm năm, dấu vết này mới mờ đi.

Điều này khiến Chân Ma phải liều mạng chạy trốn ra khỏi Đại Trinh, tuyệt nhiên không dám dừng lại. Dù sao thì lão Long và Kế Duyên cũng không thề thốt gì, xem như đây là một hiệp ước không bình đẳng. Chân Tiên còn có thể tin, chứ tính tình Chân Long thất thường nhiều khi nói cũng không chính xác.

“Cha, Kế thúc thúc, hai người nói xem có khi nào ma đầu kia sẽ làm phản, chứng nào tật nấy quay về Đại Trinh làm loạn không?”

Tuy Long Tử Ứng Phong không quan tâm nhiều đến sự hưng suy của Đại Trinh, nhưng như vậy không có nghĩa là y thích thú với việc có một Chân Ma tà dị gây sự vùng đất cuả gã.

Lão Long nhìn Kế Duyên đang nhắm mắt dưỡng thần, sau đó nói một câu khó hiểu.

“Ít nhất cho đến khi hoàn toàn xóa bỏ vết tích bởi thủ đoạn của ta và Kế tiên sinh, gã sẽ không dám có bất kỳ ý tưởng nào với Đại Trinh nữa. Ngay cả khi gã đã xóa bỏ hoàn toàn, rồi lại đến Đại Trinh thì cũng phải nghĩ trăm phương ngàn kế để trốn tránh ta và Kế tiên sinh. Một khi chúng ta phát hiện ra sự tồn tại của gã lần nữa, lại thêm ảnh hưởng của huyết thệ, gã gặp chúng ta cũng chẳng khác gì mất đi chín phần lực lượng. Trong khi giao chiến, lực lượng thề ước ảnh hưởng, gã chỉ có con đường chết.”

Nghe vậy, Kế Duyên mở mắt nhìn Long Tử, cười nói.

“Ngay cả ngươi, gã cũng không dám gặp đâu. Mặc dù Chân Ma xảo quyệt thất thường, nhưng lời thề kia có ba người chúng ta chứng kiến mà.”

Nội dung của Thiên Ma Huyết Thệ rất đơn giản, đó là gã không được phép vào Đại Trinh, cũng không nhúng tay vào bất cứ việc gì ở Đại Trinh. Đã đến cấp độ như Chân Ma, Chân Long, lời thề đâu chỉ đơn giản như trò chơi câu chữ ở kiếp trước của Kế Duyên, mà lời thề ước còn gắn liền với đại đạo bản tâm. Tuy rằng Ma đầu có thể nói dối hết lần này đến lần khác, đùa bỡn nhân tâm, thế nhưng một người bị buộc phải lập thề ước thì không phải trò đùa nữa.

Cho nên dù Long Tử vẫn còn có chút nghi ngờ, thì một người có thể cảm thụ thiên địa khí cơ như Kế Duyên và một người có kiến thức uyên thâm, đạo hạnh mạnh mẽ như lão Long cũng đã yên tâm rồi.

Bên trong Hoàng phủ, hai rồng một người đã an tĩnh hơn. Trái lại, ở bên ngoài Hoàng phủ, quỷ thần thổ địa, thậm chí người nhà họ Hoàng đều lo lắng không nguôi.

Pháp tướng Thành Hoàng của Trường Xuyên phủ đứng yên lặng trên cao ba trượng. Ánh mắt lão nhìn chằm chằm vào lên bầu trời vừa biến hóa. Lúc này mây đen giăng kín, sấm sét rền vang, thoạt nhìn như sắp có một trận mưa to gió lớn vậy.

“Thổ Địa Công, ngươi nói thượng tiên có thể trấn áp tà vật kia không, thật sự bên trong kia chỉ đang uống trà sao?”

Có vị Phán Quan lại hỏi Thổ Địa Công lần nữa, dù sao cũng chỉ có lão Thổ Địa nhìn thấy tình hình thực tế mấy lần mà thôi.

Thổ Địa Công tự tin đáp:

“Khẳng định không có chuyện gì đâu. Tuy đạo hạnh của ta nông cạn, nhưng có thể cảm nhận được tà vật kia ở thế hạ phong, huống hồ ở đó còn có Chân Long nữa mà!”

“Tính cách của Long tộc khó dò, khó mà nói…”

Phán Quan còn muốn nói thêm một câu rằng dù sao Long tộc cũng là yêu vật, sau đó nghĩ tới đối phương là Chân Long, lại ở gần đây như vậy, nên cũng không dám nói thêm cái gì.

“Các ngươi nói xem rốt cuộc tà vật kia có lai lịch gì?”

“Chắc chắn không phải yêu tà tầm thường rồi. Nếu không thượng tiên còn cần phải làm vậy sao?”

“Đúng vậy, chúng ta đứng ở nơi này cũng không phát hiện ra sự khác thường của Hoàng phủ.”

“Dường như vừa rồi là ma khí nhưng cảm giác lại không giống lắm.”

"Quả thật có chút giống."

“Sao vừa rồi lại có đấu pháp vậy?”

“Không rõ lắm, hình như cũng không đánh hết sức.”

"Cũng chỉ có thể chờ kết quả thôi."Bên ngoài đang nghị luận, thì ở phía Hoàng phủ có một bóng người mặc đạo bào đi ra. Người nọ không đội mũ của đạo sĩ. Trong cơn mưa phùn mịt mờ, hắn cũng không lộ ra chút khác biệt nào.

Nhưng nhìn thấy đạo sĩ khiến cho tất cả quỷ thần đều chấn động tinh thần. Nhờ có Thổ Địa Công, cả đám quỷ thần đều biết đó là ai, rối rít chắp tay thi lễ.

"Ra mắt thượng tiên!" "Bái kiến thượng tiên!"...

Đối mặt với một người được xem là Chân Tiên chỉ tồn tại trong truyền thuyết, ngay cả Thành Hoàng Trường Xuyên phủ cũng không dám chậm trễ.

Người tới chính là Kế Duyên. Dù sao cũng vì chuyện ngày hôm nay mà một đám quỷ thần Âm Ti đều gà chó không yên rồi, hắn đi ra gặp mặt cảm ơn cũng là phép lịch sự căn bản. Còn lão Long vì không muốn gặp quỷ thần này nên đã bay đi mất rồi.
Thấy quỷ thần hành lễ, Kế Duyên vội vàng chắp tay đáp lễ.

"Chư vị không cần đa lễ, lần này sự tình cấp bách, cũng may có các vị giúp đỡ mới có thể giải quyết ổn thỏa. Đây là hai quyển sổ thân thế, mời Âm Ti hai bên cất kỹ!”

Trong lúc nói chuyện, Kế Duyên đưa ra hai quyển sổ sách Âm Ti. Hai cuốn sách lần lượt bay vào trong tay hai vị Phán Quan.

Thành Hoàng Trường Xuyên phủ nhìn Hoàng phủ ở phía xa, sau đó cẩn thận hỏi thăm.

“Thượng tiên, vị Long Quân Thông Thiên giang và tà vật kia đang ở đâu?”

Kế Duyên chỉ lên bầu trời.

“Long Quân bận làm mưa rồi. Còn kẻ chiếm cứ xác thịt Sở Minh Tài là một tên Chân Ma. Gã bị ép buộc phải lập Thiên Ma Huyết Thệ không được vào Đại Trinh nữa. Sau khi chịu một đòn của ta và Long Quân, gã đã bị thương, chạy trốn khỏi Đại Trinh rồi.”

Chân Ma!

Nghe hai từ này, tất cả mọi người đều kinh sợ, lại cảm thấy có phần may mắn. Chẳng ai hy vọng sẽ gặp loại tà vật quỷ dị nguy hiểm này cả.

“Việc này đã xong. Làm phiền Thổ Địa Công đưa người nhà họ Hoàng quay trở về. Thi thể của Sở Minh Tài vẫn còn ở Hoàng phủ. Ta sẽ không quản việc các vị giải quyết hậu quả như thế nào. Hy vọng chư vị có thể xử lý thích đáng.”

Đám quỷ thần nào dám làm phiền Chân Tiên vì những chuyện vặt vãnh này.

“Thượng tiên xin yên tâm. Ta sẽ cho trưởng bối còn âm thọ của Sở gia Âm Ti ở Trường Xuyên phủ báo mộng cho người trong nhà, để cho Sở gia hiểu rõ con cháu của họ bị tà ma làm hại, sẽ không giận cá chém thớt lên người nhà họ Hoàng đâu.”

Nghe những lời này của Thành Hoàng Trường Xuyên phủ, Kế Duyên cảm thấy bớt đi nhiều lo lắng băn khoăn. Đến lúc đó, nếu như hai nhà Hoàng Sở còn xích mích thì cũng là chuyện riêng của bọn họ.

“Làm phiền Thành Hoàng rồi, cũng làm phiền các vị, ta cáo từ trước!”

Kế Duyên lại chắp tay hành lễ, sau đó gật đầu với Thổ Địa Công. Lúc này, dưới chân hắn có sương mù dâng lên, từ từ rồi thoắt một cái hắn đã bay vào đám mây đen trên bầu trời.

Một lát sau, không có mưa trút xuống, mây đen trên bầu trời đều tan đi.

Đối với người nhà họ Hoàng, ngày hôm nay ai cũng lo lắng thấp thỏm. Đối với đám quỷ thần kia, nhất là Thổ Địa Công, hôm nay là một ngày vô cùng rung động.

Phàm nhân chỉ biết yêu tà nguy hiểm, lại không biết chi tiết bên trong. Đối với quỷ thần, Chân Tiên, Chân Long, Chân Ma đều là những tồn tại chỉ có trong truyền thuyết mờ mịt. Hôm nay bọn họ được gặp cả ba, mà ba người này còn suýt chút nữa đánh nhau ở huyện Đông Nhạc. Một khi có nguy hiểm thì chẳng khác nào động đất sóng thần. Gọi đây là vô cùng may mắn chẳng phải nói quá.Trên đỉnh núi Yên Hà thuộc dãy Vân Sơn, Kế Duyên cùng với lão Long và Long Tử quay trở về nơi này.Ba người vừa mới tới cổng đạo quán thì gặp Tề Văn đang chuẩn bị ra ngoài nhặt củi. Cậu lập tức hưng phấn kêu to.

"Kế tiên sinh! Sư phụ ~~~ Kế tiên sinh đã trở về, Kế tiên sinh đã trở về!"

"Cái gì? Kế tiên sinh trở về!"

Thanh Tùng Đạo Nhân cũng chạy ra, kinh ngạc vui mừng nhìn ba người Kế Duyên.

Kế Duyên không mập không gầy mặc áo đạo sĩ. Bên cạnh có ông lão và nam tử trẻ tuổi mặc áo gấm, tinh thần phấn chấn, thoạt nhìn không giống yêu tà.

“Ơ, đây chính là Thanh Tùng Đạo Nhân mà người khoe khoang rằng tài nghệ nấu ăn sánh ngang với Tiên Phủ sao?”

Long Tử nhìn thấy Thanh Tùng Đạo Nhân liền trêu chọc một câu. Sau đó như có ảo thuật, bên người y xuất hiện một con cá mè hoa lớn cỡ nửa người.

“Đây là một con cá mè hoa lớn của Thông Thiên giang. Ta xem ngươi có thể làm ra món ăn ngon thế nào!”

“Con cá lớn như vậy sao? Ta có thể cầm một chút không?”

Tề Văn trợn to mắt, tò mò bước tới. Vì vậy Long Tử liền đưa cá giao cho cậu.

Lúc nãy rõ ràng con cá còn im lìm như cá chết, vậy mà vừa vào tay Tề Văn, nó đột nhiên bắt đầu vùng vẫy “lạch bạch lạch bạch lạch bạch…”, khiến cho Tề Văn chao đảo, suýt chút nữa không đỡ được. Chẳng thèm để ý đến quần áo sẽ bị ướt, cậu bé vội vàng ôm chặt lấy con cá.

“Con cá này còn sống à? Các ngài mang nó lên như thế nào vậy, nặng quá. Sư phụ, con cá này không dưới bốn mươi cân đâu!”

Tề Văn vừa nói chuyện vừa ôm con cá lớn đang vùng vẫy trước ngực, cậu cảm thấy rất thích thú. Quả thực nếu đổi thành một nam tử bình thường cũng sẽ không ôm trọn được con cá này đâu.

“Ấy, đừng đứng bên ngoài nữa, mau mời vào, mau mời vào. Có con cá lớn này, đêm này ta nhất định sẽ làm một bữa ăn thật ngon!”

Lúc Tề Tuyên mời vào, Kế Duyên cũng làm động tác mời lão Long. Sau đó, mấy người cùng tiến vào đạo quán.

Sau khi giới thiệu sơ mọi người với nhau ở trước điện, Thanh Tùng Đạo Nhân lại chạy đi pha trà, rốt cuộc gã cũng tìm được lúc rảnh rỗi mời Kế Duyên qua phòng bếp. Gã nhìn hai người mặc áo gấm ngồi phía bên kia, ông lão đang nhắm mắt dưỡng thần, còn người trẻ tuổi đang nói chuyện phiếm với Tề Văn.

Tề Huyên nhỏ giọng hỏi thăm Kế Duyên.

“Kế tiên sinh, nhìn tướng mạo hai vị kia, ta như lọt vào sương mù vậy. Bọn họ không phải là phàm nhân đúng không?”

“A, bệnh cũ lại tái phát sao? Đối với họ, ngươi ba phần kính sợ, bảy phần bình thường là được rồi.”

Kế Duyên lơ đễnh cười nói một câu. Hắn chưa giải thích được gì đã rời đi. Cho tới bây giờ, hắn đã không còn xa lạ với Ứng gia nữa.

Trong nhà bếp, hai thầy trò đang bận rộn xử lý con cá. Ở phía trước chủ điện của đạo quán đã kê thêm một cái bàn nhỏ. Kế Duyên và lão Long đang ngồi nói chuyện về sự tình ngày hôm nay và tin đồn của Thiên Cơ Các.

“Vốn dĩ ta chỉ xem sự tình ở Thiên Cơ Các là chuyện tiếu lâm, không ngờ ngay cả Chân Ma cũng tới. Chỉ là gã thật xui xẻo, đúng lúc gặp phải Kế tiên sinh.”

“Truyện cười này không buồn cười chút nào, chỉ hy vọng đừng có ai đó lắm mồm thôi. Ứng lão tiên sinh cũng nên hành động đi, dù sao Đại Trinh cũng là nơi sinh sống của ta và ngươi.”

Lão Long thưởng thức nước trà hơi kém trong đạo quán, uống vào có phần không hợp vị.

“Tất nhiên rồi. Mấy tên gia hỏa ở Ngọc Hoài Sơn kia không biết đang làm cái gì mà phản ứng chậm chạp như vậy.”

Lão Long nói ra câu này để nhắc nhở Kế Duyên. Mặc dù Đại Trinh ở phía nam Đông Thổ Vân Châu là một nơi vắng vẻ, nhưng cũng không chỉ có một Chân Long mà còn có Ngọc Hoài Sơn kia nữa đấy.

‘Không biết Cừu Phong ở Ngọc Hoài Sơn có vị trí gì, cũng không biết người Ngụy gia đã lên núi chưa…”

Bên trong những tạp thư mà Kế Duyên có lúc này, người viết sách đa số là người của tiên đạo, cho nên tạp thư vẫn có miêu tả về danh sơn thắng cảnh của Tiên phủ, nhưng lại giấu kín những chuyện nội bộ ở nơi đó. Vì vậy, hắn cũng không hiểu rõ lắm tình huống cụ thể bên trong Tiên phủ.

Nghĩ tới đây, Kế Duyên dựa vào thuật bói toán học được từ sách vở mượn của Thanh Tùng Đạo Nhân, lấy ra khối ngọc bội Ngụy gia kia, cảm thụ khí cơ rồi bấm ngón tay tính toán chốc lát.

Lúc trước, Kế Duyên học hỏi được một ít kiến thức kỳ lạ, lần này hắn bấm thử đầu ngón tay, chỉ là một loại “Dã lộ tử” (*) nhưng hiệu quả cũng không tệ. Trong lòng hắn chợt có minh ngộ, biết được chuyện của Ngụy gia vẫn chưa hoàn toàn thành công, mơ hồ còn có một cơ hội trong khoảng ba năm nữa.

(*) Dã lộ tử: phương pháp không chính thức

Chương 170: Ngươi quá bất công!

Dịch: Phong Thanh

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

***

Rốt cuộc hai thầy trò Thanh Tùng Đạo Nhân cũng không phải người đần. Dù Kế tiên sinh không nói rõ ràng nhưng hai người mặc cẩm bào vừa đến đây có phải người bình thường hay không thì đã quá rõ rồi.

Thời đại này không giống với kiếp trước của Kế Duyên nên chưa có nhiều phương thức vận chuyển đáng tin cậy. Một người nâng cả con cá mè hoa còn sống, nặng mấy chục cân từ Thông Thiên giang lên núi, hơn nữa, hai thầy trò cũng nhìn không rõ khuôn mặt của người đó thì nghĩ thế nào cũng là thần tiên.

Sau khi nhận lấy con cá lớn được tặng, phòng bếp của Vân Sơn Quan náo nhiệt hẳn lên, từ việc giết cá cho đến chưng nấu.

May mà bếp lò và nồi niêu ở đây cũng khá lớn, nếu không thì khó lòng nấu được con cá lớn kia.

Đến giờ ăn cơm tối, ngoại trừ một ít rau xanh đơn giản và thịt khô thì tất cả mấy món còn lại đều được chế biến từ cá.

Canh cá được nêm nếm bởi một hỗn hợp gia vị đặc biệt bao gồm củ gừng mọc hoang trên núi, một mẻ củ cái trắng ngâm chua mua được ở nhà dân dưới núi, một chút hạt hoa tiêu loại lớn, thêm ít ớt kết hợp cùng nhau mà thành.

Một bộ bàn bát tiên* được đặt ở trước sân của Đạo quán. Ngoại trừ những món ăn được xếp thành một vòng tròn, đập ngay vào mắt chính là một nồi lớn.

Đúng vậy, vì chén bát không đủ lớn, mà hai thầy trò Thanh Tùng Đạo Nhân lại không muốn làm hỏng đi sự hoàn chỉnh của món canh cá kia nên họ quyết định đem một cái nồi dự phòng trở thành dụng cụ chứa đồ ăn, lót lên bốn tảng đá thích hợp xong trực tiếp đặt lên bàn.

Cách ăn này có vẻ mới lạ, gia vị quả thực nêm nếm cũng không tồi, hơn nữa hôm nay tâm tình thoải mái, dù lão Long chẳng có cảm giác gì nhưng Long Tử Ứng Long thì ngược lại. Y ăn rất nhẹ nhàng vui vẻ, cảm thấy tài nghệ nấu nướng của Thanh Tùng Đạo Nhân không có điểm nào có thể chê được nữa.

Với hai cha con Ứng Long, bữa ăn này chủ yếu để nếm thử hương vị thôi chứ chẳng thể nào ăn no bụng được.

Đồ ăn chỉ là cây nhà lá vườn, còn rượu cũng chỉ là loại địa phương sản xuất do Hoàng Hưng Nghiệp mang lên nên chẳng có gì trân quý, nhưng bầu không khí lúc này tốt hơn rất nhiều so với yến tiệc tổ chức ở Thủy phủ. Mọi người trong bàn ăn đều cảm thấy thú vị khi nghe những câu chuyện của Thanh Tùng Đạo Nhân, mỗi lần coi bói đều như từ cõi chết trở về.

Cơm nước xong xuôi thì sắc trời cũng đã tối đen như mực.

Hai cha con Ứng Long cùng với Kế Duyên đứng ở bên trong nội viện nói chuyện trên trời dưới đất cho đến tận khuya. Chủ yếu là Kế Duyên trò chuyện cùng lão Long.

Một người có vốn kiến thức vô cùng đa dạng ở kiếp trước, cộng thêm những cảm ngộ, tâm cảnh ở đời này nên bất cứ vấn đề gì cũng có thể nói thêm được mấy câu. Còn bên kia lại có một thân đạo hạnh và lịch duyệt nên chuyện gì cũng có giải thích riêng của mình.

Kế Duyên không nén nổi tò mò, bèn mở lời hỏi thăm về mấy việc dù hắn rất hứng thú nhưng lại không biết chút tin tức nào, ví dụ như tình hình của các khu vực hiện nay. Hắn muốn nghe thử cách nhìn và đánh giá của lão Long đối với những việc này.

Lão Long cũng hiếu kỳ muốn biết nên hỏi về một số việc, thí dụ như vết kiếm lở đất ở biên giới Xuân Huệ phủ vùng Kê Châu. Kế Duyên cũng sắp xếp lại ngôn ngữ, kể rõ chuyện hắn ở Nghi Châu xuất kiếm phi ngàn dặm để chém yêu tà. Tuy chỉ kể qua loa nhưng cũng làm cho Long Tử cùng hai vị đạo nhân lắng nghe hết sức tập trung.

Tất nhiên là chủ đề nhanh chóng loạn hết cả lên vì có lúc Kế Duyên thuận miệng nói một chút về mấy món cá trong bữa tối rồi lại rẽ sang cách nấu Ngân Tử Khiếu, một loại Thủy chi tinh …, các chủ đề trò chuyện cũng biến hóa muôn hình vạn trạng.

Kế Duyên càng nói thì càng cảm thấy hào hứng, bất cứ vấn đề nào hắn cảm thấy hiếu kỳ, nghi vấn thì đều đem ra thảo luận một chút nên cũng được lão Long giảng giải vài câu. Từ lúc đi đến thế giới này, hắn cũng ít khi được nói chuyện một cách thoải mái như vậy nên hắn cũng mặc định lão Long cũng giống như mình.

Càng bất ngờ hơn là cả hai bên đều không cần phải cố kỵ điều gì, cứ chiếu theo sự thật mà nói rõ suy nghĩ của bản thân, muốn nói điều gì thì nói, có thể quở trách tiên nhân cũng có thể xem thường những con rồng khác.

Sau đó, từ chuyện nhật nguyệt tinh đấu xoay vần đến vạn vật sinh trưởng, từ con đường sai lầm của yêu ma đến chính đạo tu hành chính thống, từ biến đổi vương triều đến thịnh suy gia tộc, tùy tâm tùy ý đều đề cập đến.

Có vài đạo lý nghiên cứu thảo luận đến bước cuối cùng khó tránh khỏi những chỗ khúc mắc. Lúc này, Kế Duyên thường đến chỗ khó lại sáng tỏ. Hắn nhớ lại mấy câu nói đạo đức trong cuốn Hoàng Đình ở kiếp trước, nói ra lại thành cách nhìn của mình, cảm thấy cuộc trò chuyện càng lúc càng giống như một loại trò chuyện luận đạo.

Càng đến phần sau, ngay cả Long Tử Ứng Phong cũng chỉ biết lắng nghe, không dám tùy tiện xen vào.“A… Ôi… Buồn ngủ quá đi… Kế tiên sinh, mọi người trò chuyện tiếp nhé, ta muốn đi ngủ.”

“Ừm, con cũng thế.”

Hai thầy trò đạo sĩ ngáp ngắn ngáp dài khiến chủ đề tạm dừng lại.

Tề Tuyên và Tề Văn nghe mấy chuyện này cũng chỉ có thể hiểu được chút xíu, phần lớn đều như lọt vào sương mù. Lúc ban đầu, bọn họ còn cảm thấy hiếu kỳ nên ngồi nán lại, đến lúc này đã ù tai chóng mặt không nghe nổi nữa.

“Ấy ấy ấy, đừng đi đừng đi, ngồi nghe thôi cũng có chỗ tốt đấy. Hai đạo sĩ các ngươi chẳng biết tốt xấu gì cả, có biết buổi trò chuyện đêm nay có biết bao người trên thế gian muốn tham gia nhưng cầu mà không được không.”

Long Tử Ứng Phong kéo Thanh Tùng Đạo Nhân và Tề Văn lại, không cho bọn họ rời đi. Hai người này cứ ngáp liên tục đành phải nhờ Kế Duyên giúp đỡ. Bọn họ cũng không phải người ngu, đương nhiên có thể biết được chỗ khác thường trong nội dung câu chuyện, nhưng lúc mới nghe còn đỡ, càng về sau nghe được đầu càng nặng, nếu tiếp tục quả thật chịu không nổi.

“Để bọn họ đi ngủ đi, hai đạo trưởng cũng không mạnh mẽ như điện hạ đâu.”

Kế Duyên đã nói như vậy, Ứng Phong đành phải buông lỏng tay ra. Ánh mắt vô cùng tiếc hận nhìn về phía Tề Tuyên và Tề Văn.

Chờ cho hai đạo sĩ đi rồi, Long Tử lại tràn đầy mong chờ được tiếp tục nghe chuyện. Thế nhưng y phát hiện, cả cha mình và Kế thúc thúc đều chẳng nói gì nữa.

Lão Long từ từ đứng dậy, chắp tay về phía Kế Duyên.
“Lão hủ trò chuyện với Kế tiên sinh một đêm, quả thực được lợi rất nhiều!”

Kế Duyên cũng đứng dậy, trịnh trọng đáp lễ.

“Kế mỗ cũng vậy, thu hoạch được rất nhiều.”

Long Tử hơi ngây người, lại nhìn về phía đông. Sắc trời dù vẫn còn tối tăm mờ mịt nhưng có cảm giác như bình minh sắp ló dạng, hóa ra một đêm đã trôi qua từ lúc nào.

Lúc này, lão Long cùng Kế Duyên đều đã rời bàn.

“Đã đến lúc, lão hủ cũng phải cáo từ rồi. Lần sau ủ Long Tiên Hương xong, ta chắc chắn sẽ tìm Kế tiên sinh đầu tiên để cùng thưởng rượu.”

“Ừm, lần sau ta cũng sẽ đi Viên Tử Phô mua chút Thiên Nhật Xuân lâu năm, để cho lão nếm thử mùi vị.”

“Một lời đã định!”

“Một lời đã định!”

Lão Long tươi cười rạng rỡ, nhìn Long Tử đang ngồi trước bàn.

“Còn đứng ngây đó làm gì, đi thôi!”

“A, a? Cha, sao lại vội đi rồi, Thông Thiên Giang vẫn có muội muội mà, người cũng không phải Giang Thần.”

Lão Long lắc đầu, đưa tay túm lấy Long Tử rồi hóa thành hư ảnh bay đi. Con trai mình còn muốn lưu lại chắc chắn muốn mặt dày cầu xin rồi.

Kế Duyên đưa mắt nhìn long ảnh dần biến mất, tâm tình thư thái, vui sướng tột cùng. Một đêm trò chuyện nếu tổng kết lại, lão Long nói bản thân được lợi ích không nhỏ thì hắn cũng như vậy.

Hắn muốn đi xem mặt trời mọc nhưng trước đó vẫn còn một việc.

Kế Duyên phi thân nhảy lên, nhẹ nhàng phiêu hốt đi ra khỏi Vân Sơn Quan, đáp xuống cạnh một bụi cây bên ngoài phòng bếp. Hắn cúi người, lấy tay vén bụi cây tìm tòi một lúc, sau đó xách lên hai con vật lông xám ở bên trong.

Đó chính là hai con chồn bị thương vẫn chưa lành, đang mê man ngủ.

“Chậc chậc chậc, hai chúng mày cũng thật tốt số, nhưng nếu ngủ ở chỗ này rồi bị mèo hoang, thú rừng tới ăn thịt thì quá thảm rồi, chuyển sang nơi khác ngủ đi.”

Kế Duyên đứng dậy, một lần nữa nhảy vào bên trong Vân Sơn Quan. Hắn giơ tay đẩy khí, ném hai con chồn nhỏ này vào phía dưới mấy đống củi bên trong phòng bếp của đạo quán. Còn hắn tiếp tục bước lên mây bay thẳng lên đỉnh Vân Sơn Quan ngắm mặt trời.

Khi bầu trời đã sáng rõ, trên biển mây ngắm mặt trời lên, Thái Dương chi lực dẫn Tâm Hỏa tràn đầy, Tâm Hỏa dẫn sinh Vị Thổ, Vị Thổ thai nghén Phế Kim, Phế Kim sinh ra Thận Thủy, Thận Thủy đầy thấm nhuần Can Mộc, Ngũ Hành lặp đi lặp lại sinh sôi không ngừng.


Kế Duyên cảm thấy việc tu hành tiến triển không chút trở ngại, ở bên trong Vân Sơn tu hành có thể ngộ thuật pháp thần kỳ, có khi tại đỉnh núi Yên Hà, có khi tại đỉnh núi Quan Nhật, có khi sẽ ở ngọn núi khác.

Có khi vào lúc sáng sớm, biển mây bốc lên sương trắng mạnh mẽ như triều dâng, có khi lúc chạng vạng cảm ngộ biến hóa âm dương, cân bằng Thái Âm, Thái Dương.

Do không có ai quấy rầy, lòng không tạp niệm, Kế Duyên thường thử nghiệm ý tưởng dùng làn gió để “truyền thần” và mất vài ngày mới sử dụng được. Thậm chí, Kế Duyên giống như một đứa trẻ bước trên mây, đuổi theo cơn gió vui đùa, muốn khắc “thần tủy” lên nó.

Hắn cũng không ngừng thử nghiệm dẫn Tam Muội Chân Hỏa ra, nhưng chuyện này cũng không phải một sớm một chiều là được.

Kế Duyên ít khi ngủ lại Vân Sơn Quan, phần lớn thời gian đều ngồi ở trong núi, không phải hắn không muốn nằm giường, mà việc thể ngộ thuật pháp huyền diệu rất dễ dàng quên mất thời gian trôi qua, thật sự là “mất ăn mất ngủ”.

Một tuần rồi lại một tuần trôi qua, thoáng chốc đã là một năm rưỡi sau đó, Kế Duyên cũng phải cảm thán thốt lên: “Trong núi chẳng hề có năm tháng.”

Trong khoảng thời gian này, Hoàng Hưng Nghiệp cũng bái phỏng Vân Sơn Quan lần nữa, và một ít chuyện linh tinh khác nhưng đều không có quan hệ gì với Kế Duyên.

Hoàng Hưng Nghiệp là người trong cuộc của sự kiện dẫn hiện tà ma kia, cho nên gã gặp phải rất nhiều phiền toái. Với chuyện quỷ thần này, dù không có Thổ Địa Công đặc biệt căn dặn, gã cũng không có ý định nói ra bên ngoài. Nhưng Sở Minh Tài chết tại nhà họ Hoàng vẫn phải cho nhà người ta một cái công đạo, cũng như phải xử lý tất cả việc liên quan đến quan phủ.

Cho dù có gặp phải một vài việc phiền phức bực bội, nhưng nhìn chung Hoàng Hưng Nghiệp vẫn cảm thấy yên ổn trong lòng, dù sao đi nữa gã đã không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Đợi xử lý xong xuôi mọi chuyện, Hoàng Hưng Nghiệp lại dẫn người bái phỏng Vân Sơn Quan một lần nữa để gửi lời cảm ơn. Cho dù gã biết được người lúc trước cùng mình xuống núi không phải Thanh Tùng Đạo Nhân, nhưng chung quy cứu tinh vẫn đến từ Vân Sơn Quan, lễ nghĩa cấp bậc không thể thiếu. Ngày lễ ngày Tết, gã cũng hạ quyết tâm phải tặng quà cho Vân Sơn Quan.Xuân qua hè đến, ve râm ran, hè đi thu về, lá vàng rơi.

Lúc này đã là mùa thu năm thứ hai Kế Duyên thanh tu, ở huyện Ninh An xa xôi, tại Đức Thắng phủ vùng Kê Châu, một năm nay, cây táo ở trong Cư An Tiểu Các lại nở hoa nhưng không kết trái.

Trên thực tế, vào năm ngoái, cây táo ở Cư An Tiểu Các dù hoa nở trĩu cành nhưng cũng kết rất ít quả. Doãn Thanh lúc nhàn rỗi không có việc gì lại trèo lên cây táo đếm không biết bao nhiêu lần. Kết quả, những trái hỏa táo còn lưu lại đầu cành cũng không đủ một trăm trái.

Những quả táo này vừa to vừa đỏ cực kỳ mê người, nhất là hai năm trước vẫn còn sót lại một ít hỏa táo rực rỡ như lửa. Đôi khi, vào buổi tối, Doãn Thanh lại có ảo giác hỏa táo phát ra ánh sáng chập chờn.

Vào một ngày, Doãn Thanh ngồi trên bàn đá đọc sách ở Cư An Tiểu Các, bởi vì ngồi dưới cây táo lớn này, cậu cảm thấy tinh thần càng dễ tập trung, hít thở cũng cực kỳ thoải mái. Hơn nữa, bây giờ là thời điểm giao mùa hè thu, lúc nào dưới cây táo cũng có gió mát thổi qua, cảm giác rất mát mẻ.

Doãn Thanh đã sớm đọc thuộc làu làu bản “Lễ Học”. Cậu để sách xuống, ngẩng đầu nhìn một quả táo to bóng loáng mê người ở trên cây.

“Ầy, hai năm qua ngươi cũng không cho hái một quả, thật nhỏ mọn… Phụ thân ta chính là Trạng Nguyên đỗ Tam Nguyên nhưng cuối cùng lại không thể ở lại kinh thành, phải đi Uyển Châu làm Tri phủ. Mẹ ta cùng đi Uyển Châu nhưng ta lại không thể đi. Ta mà đi, trong nhà cùng với Cư An Tiểu Các chẳng có ai đến quét dọn, chẳng có ai tới chăm sóc cây táo nhà ngươi. Ta khổ cực như thế mà ngươi không cho ta một quả táo an ủi một chút!”

Doãn Thanh bô bô nói, cây táo vẫn lắc lư theo làn gió không có phản ứng, giống như một cây ăn quả bình thường.

“Ài, qua một thời gian ngắn nữa ta phải đi thư viện, không thể mỗi ngày tới thăm ngươi, chỉ có thể nửa tháng hoặc một tháng trở về một chuyến. Ài…”

Thở dài, Doãn Thanh lại lặng lẽ ngẩng đầu, cây táo vẫn như cũ đung đưa theo gió.

“Giỏi cho cây táo nhà ngươi, ý chí sắt đá. Không đúng, đầu gỗ!”

Doãn Thanh đang nói lời oán hận bỗng cúi đầu xuống, phát hiện thấy cửa mở ra, giữa sân có một vệt hồng đỏ tiến tới.

“Tiểu hồ ly!”

Doãn Thanh hô lên đầy vẻ kinh ngạc, còn chưa có nói câu tiếp theo thì chợt phát hiện có một quả hỏa táo lớn rơi xuống, trúng ngay đỉnh đầu hồ ly.

“Cốp~”

Xích hồ lập tức bị kinh sợ nhảy sang một bên, ôm đầu ngẩng lên, kết quả lại nhìn thấy một quả táo đang phóng to trước mắt.

“Cốp~”

“Ô…”

Hồ ly đưa chân trước xoa cái mũi, đau đớn chưa qua đi thì đỉnh đầu lại vang lên ba tiếng “Cốp cốp cốp…”

Doãn Thanh trợn mắt há mồm nhìn cảnh tượng này, ngón tay run run chỉ vào cây táo lớn nói.

“Ngươi… Ngươi bất công! Ngươi quá bất công!”

* Bàn Bát Tiên: bộ bàn tám người ngồi, phỏng theo sự tích Bát Tiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau