LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Ngụy gia sinh con trai

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Old_man

Mặc dù Miếu Thành Hoàng rộng lớn nhưng cũng chỉ là một tòa miếu ở phường Miếu Ti, diện tích có hạn. Trong khi đó, phạm vi của Âm Ti thực sự không nhỏ.

Trên thực tế, ngoại trừ hai mươi bốn ti đều có quản hạt hành chính ở bên ngoài, thì bên trong Âm Ti vẫn tồn tại các loại lao ngục và Âm Trạch của người chết.

Ở Âm Ti, kỳ án nhân duyên kiểu này cực kì hiếm thấy. Sau khi Thành Hoàng đưa ra phán quyết, Thổ Địa Công, Kế Duyên và hai vị Phán Quan ở Âm Ti cùng rời đi. Bọn họ đưa Bạch Nhược tới nơi ở tạm thời của Chu Niệm Sinh.

Âm Trạch cũng không phải nơi ở mà Âm Ti sắp đặt, mà đây chính là phần mộ ở dương gian do người nhà xây cất cho người chết. Phần mộ lớn hay nhỏ, đốt tiền giấy, người giấy nhiều hay ít, độ hoàn hảo của phần mộ đều sẽ ảnh hưởng đến người chết ở Âm Ti, đồng thời Âm Trạch cũng là nơi kết nối với bài vị trong nhà của người chết, nhờ vậy người chết có thể hưởng thụ hương khói do con cháu đời sau thờ phụng.

Lúc này, thi thể của Chu Niệm Sinh chưa được chôn cất, tất nhiên lão chưa có Âm Trạch. Vì vậy, lão đang ở tạm trong Thưởng Thiện Ti của Âm Ti.

Cảnh tượng xúc động lúc hai vợ chồng gặp gỡ cũng khiến cho không ít quỷ sai, quỷ dịch vây lại xem. Khi Phán Quan đọc phán quyết của Thành Hoàng, dù không làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng ít nhất cũng có thể coi là viên mãn.

Chờ Kế Duyên và Thổ Địa Công cùng nhau đi ra khỏi Âm Ti, một con bạch lộc lớn mê man đang trôi lơ lửng bên cạnh.

Nhìn về phương Đông, chân trời đã dần sáng. Lúc này sắp tới bình minh, bên trong Âm Ti giống như vừa trải qua một giấc mộng.

“Người có thể làm quỷ thần rốt cuộc đều là những người có đức hạnh cao thượng. Ta đã làm việc với Thành Hoàng Kinh Kỳ Phủ gần hai trăm năm, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh này!”

Trước bình minh là lúc trên đường phố rảnh rỗi nhất. Ở trên đường lớn của Kinh Kỳ Phủ, Kế Duyên và Thổ Địa Công đứng tại đây, trong lòng đầy xúc cảm.

Kế Duyên cũng cười nói:

“Nếu không thì tại sao lại có câu ‘Người đức trọng thì đến quỷ thần cũng kính phục’ chứ, không phải bởi vì quỷ thần vừa coi trọng người có đức, vừa có đức sao!”

“Ha ha ha…. Kế tiên sinh nói rất có lý.”

Sau khi trải qua chuyện này, quan hệ giữa hai người trở nên cực kỳ hòa hợp ăn ý, nhất là lúc còn ở Âm Ti. Bọn hắn cũng có thể xem là có giao tình, trò chuyện cả ngày nên đã không còn quá xa lạ.

Hai người đi thẳng đến trước miếu thổ địa, bên trong có âm thanh rất nhỏ truyền ra, dường như người coi miếu chuẩn bị rời giường. Trong thành, có thể nghe được tiếng gà gáy mơ hồ. Kế Duyên lại chắp tay cám ơn Thổ Địa Công.

“Hôm nay, đa tạ Thổ Địa Công giúp đỡ. Thân thể của bạch lộc cũng làm phiền ngài thay ta chăm sóc, để cho Bạch Nhược có thể định kỳ trở về củng cố thân thể, không đến mức thân thể bị hoại tử.”

Thổ Địa Công dùng cây gậy bằng dây leo gõ xuống đất. Thân thể của bạch lộc tự động biến mất vào trong lòng đất. Sau đó lão mới hoàn lễ với Kế Duyên.

“Kế tiên sinh không cần lo lắng. Ta nhất định không để cho đạo cơ của đệ tử ngài đứt đoạn. Nếu nàng đắc đạo thì ta làm người bảo vệ nàng một đoạn thời gian cũng rất lý thú!”

Chuyện này đã được thương lượng xong lúc còn ở Âm Ti. Bởi vì Kế Duyên không thể mãi ở lại Kinh Kỳ phủ được, hơn nữa nếu hắn đi đâu cũng mang theo thân thể bạch lộc rất bất tiện, để ở chỗ Âm Ti càng không ổn, nên nơi thích hợp nhất chính là phủ đệ của Thổ Địa Công. Hắn có thể nhờ lão Thổ Địa Công chăm sóc.

Ở trong mắt lão Thổ Địa, mặc dù tiên lộc chỉ là vật cưỡi của Kế Duyên, nhưng cũng có thể xem là một nửa đồ đệ. Mà những chuyện Kế Duyên làm vì bạch lộc cũng coi như đã kết thúc trách nhiệm sư phụ rồi. Cho nên đối với Kế Duyên, lão mới gọi bạch lộc là “đệ tử”.

“Nếu như thế, ta xin cáo từ trước!”

“Tạm biệt Kế tiên sinh. Hoan nghênh ngài đến tìm lão phu nói chuyện bất cứ lúc nào!”

Hai người tạm biệt nhau. Mặc dù bọn họ không xưng hô bạn bè nhưng cũng đã trở thành bạn bè thực sự. Tâm tình cả hai đều không tệ.

Thổ Địa Công nhìn thanh kiếm lơ lửng sau lưng Kế Duyên, thỉnh thoảng Tiên Kiếm còn tự chuyển động, lão cũng cười “Hắc hắc”.

“Kế tiên sinh đã tìm được vật cưỡi, nhưng vẫn tự mình đi lại bằng hai chân. Một người vừa là sư phụ vừa là chủ nhân như vậy thật giống một người cha, quả là thú vị. Con bạch lộc này đúng là vừa có vận khí tốt, vừa có duyên pháp tuyệt diệu!”

Lão nói thầm mấy câu cuối với thân thể bạch lộc ở dưới đất. Sau đó thân hình Thổ Địa Công biến mất trước miếu thổ địa.Chuyện bạch lộc cũng không phát sinh xung đột gì, Kế Duyên cũng tự thấy bản thân đã làm tới cực hạn. Còn việc kết bạn với Thổ Địa Công chính là niềm vui ngoài ý muốn.

Thu hoạch chân chính của hắn là một quân cờ trắng đại diện cho bạch lộc. Âm khí chốn Âm Ti rõ ràng rất nặng, vậy mà cũng có thể hình thành một quân cờ, lại còn là quân cờ trắng. Điều này cũng không chỉ do chuyện tình của hai vợ chồng được nối lại, mà còn do bản thân bạch lộc nữa.Khi bước tới đường lớn của phố Vĩnh Ninh Nhai, suy nghĩ của hắn lại quay về thời khắc quân cờ hiện ra.

Lúc ấy, hắn cũng không nhắc nhở Bạch Nhược nhiều. Đến khi thấy nàng gặp lại trượng phu của mình, hắn với Thổ Địa Công mới cùng nhau đi ra ngoài.

Chỉ là sau khi hai người rời khỏi Âm Ti, trên tay đột nhiên hình thành một quân cờ trắng. Hơn nữa, nhìn xuyên qua quân cờ, hắn có thể mơ hồ nhìn thấy bạch lộc đang quỳ ở Âm Ti, trên tay cầm một ngọc bài khắc chữ: “Ân của chủ thượng, Bạch Nhược thề sẽ không quên!”

Ngọc bài kia là do Kế Duyên đưa cho nàng. Trên thực tế, nó là đồ vật của lão Long, là một quyển công pháp đặc thù về phương pháp tu luyện của yêu vật. Hắn mượn xem một chút, không nghĩ tới lại có công dụng lớn như vậy.

Lão Long viết ra dựa vào suy nghĩ của bản thân, lại mô phỏng pháp quyết tu luyện của tiên thú trong Tiên phủ. Mặc dù, đây không tính là tiên đạo chính thống nhưng cũng gần giống vậy. Mà Kế Duyên lại dùng phương pháp “dĩ vật câu thần” bổ sung thêm một chút.

Khi hai mắt của hắn triển khai toàn bộ có thể xem khí tượng rất chuẩn, với lại hắn cũng có kinh nghiệm ba năm chơi cờ, nhưng cho dù như vậy, một người chưa từng xem qua phương pháp tu luyện của Yêu tộc như hắn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ lão Long đã chỉnh sửa tỉ mỉ, nội dung cũng rất phong phú, hơn nữa với đạo hạnh của bạch lộc đã hóa hình cũng không thành vấn đề, kết hợp với lúc “Vấn tâm” của Long Nữ và nội dung của “Chính Đức Bảo Công Lục”.

Không thể so sánh với phương pháp tu luyện của tiên thú Tiên phủ chính tông bởi vì ở đó tiên khí tràn trề, nhưng ít ra đạo hạnh của bạch lộc sẽ tinh tiến một cách vững vàng. Hắn có thể thuận nước giong thuyền giúp cho bạch lộc tu luyện, hiểu được yêu pháp, nhờ đó mở ra cánh cửa lớn cho thân phận tiên lộc này.

Đương nhiên, việc lấy ngọc truyền pháp cũng là mong ước của Kế Duyên, cũng hy vọng bạch lộc có thể đắc đạo.

Mà ở bên trong Âm Ti, trong lòng bạch lộc lý giải không giống vậy.

Kế tiên sinh mượn ngọc truyền pháp, đây là cơ duyên của nàng mà cũng là khảo nghiệm. Nàng hy vọng bản thân có thể thông qua, không dám hy vọng xa vời trở thành đệ tử chân truyền của tiên sinh, nhưng lại bằng lòng nhận ngài làm chủ nhân.

Mặc dù đa số yêu tộc đều hâm mộ đạo duyên của tiên thú, nhưng đối với bọn chúng, chuyện này cũng có mâu thuẫn rất lớn. Bọn chúng cho rằng tiên thú mất đi tự do, phải làm nô bộc. Mặc dù phần lớn là không ăn được bồ đào thì nói bồ đào còn xanh, nhưng đây cũng thực sự đại biểu cho quan điểm của yêu vật. Giờ phút này, bạch lộc lại không nghĩ vậy.Lúc này, ở Đức Thắng phủ thành vùng Kê Châu, trong Ngụy phủ nhà cao cửa rộng, mọi người đều đang lo lắng.

Trời đã không còn sáng, ở sân sau Ngụy phủ, tất cả bọn hạ nhân đều mang dáng vẻ vội vàng.

“Ầm đùng đùng ~~~”

Bầu trời âm trầm chợt vang lên tiếng sấm. Có mấy tên hầu đang xách nước ấm cũng bị dọa đến nỗi suýt ngã sấp xuống.

“Nhanh lên, nhanh lên. Phòng sinh vẫn đang đợi đấy!”
Có tên quản sự thúc dục, đám người hầu vội vàng xách thùng nước, cẩn thận từng chút một đi về phía trước. Bọn họ bước qua cửa sân, đi vào hành lang. Tiếng kêu thê lương từ bên kia lại truyền tới.

"A... Ách a..."

“Phu nhân dùng sức, mạnh thêm một chút!”

“Không được… Ta không còn chút khí lực nào rồi… A….”

“Phu nhân! Phu nhân! Cầu xin ngài dùng thêm chút sức đi…”

Trong phòng sinh, âm thanh kinh hoảng của bà đỡ vang lên. Mấy người đàn ông nhà họ Ngụy không nói tiếng nào. Ngụy Vô Úy bồn chồn đi qua đi lại. Đến lúc thực sự không nhịn được, gã dùng một chưởng đánh lên gốc cây, “Phanh”, khiến cho thân cây lưu lại một chưởng ấn thật sâu. Sau đó, gã lại trở lại hành lang, lo lắng chờ đợi.

Cửa phòng sinh mở ra, một nữ tỳ sắc mặt nhợt nhạt bưng một chậu máu loãng chạy ra, rồi lại mang một thùng nước ấm trở lại.

Nhìn một chậu nước màu máu nghiêng qua nghiêng lại, sắc mặt Ngụy Vô Úy lại càng xanh mét. Trong phòng từ lâu đã không còn truyền ra tiếng kêu đau của nữ tử nữa…

Cửa phòng sinh lại mở ra, một bà đỡ chừng sáu chục tuổi sắc mặt trắng bệch đi ra, nhìn ánh mắt lo lắng của Ngụy Vô Úy.

“Ngụy lão gia… Phu nhân ngất rồi… Ngài muốn cứu mẹ hay cứu con?”

Bà đỡ vừa hỏi vừa nơm nớp lo sợ. Ngay lập tức, Ngụy Vô Úy trợn tròn mắt.

"Ngươi nói cái gì?"

"Ngụy, Ngụy lão gia... Người đừng làm khó dễ lão nô... Nếu không quyết định thì không kịp đâu..."

Bàn tay mập mạp của gã nhấc bà đỡ lên, khuôn mặt như trở thành ác quỷ. Gã gào to, át luôn tiếng sấm.

“Cứu cả hai. Người nào xảy ra chuyện thì ngươi chôn cùng người đó. Nghe thấy chưa, ta muốn cứu cả hai!”

Bà đỡ bị dọa đến mức toàn thân cứng ngắc, không nói thành lời.

“Ài! Đồ vô dụng, vào cùng ta!”

Gã không quan tâm nhiều như vậy, trực tiếp xách bà đỡ vào phòng sinh.

"Gia chủ! Ngài không thể vào phòng sinh! Gia chủ!"

Thấy hai hộ vệ cản lại, gã liều mạng đi vào bên trong.

“Cút ngay cho ta. Lúc này còn quan tâm con mẹ gì âm phòng với không phải âm phòng hả, ta vào độ chân khí cho phu nhân!”

Hai trưởng bối ở bên cạnh cũng há hốc mồm, không dám khuyên can, tùy ý để gã đi vào phòng sinh.

"Rầm rầm..."

Một khắc sau, cơn mưa to ầm ầm đổ xuống. Trong phòng sinh cũng truyền ra tiếng khóc “Oa oa oa…”

Ngụy Vô Úy dựa vào người chính thê của mình, toàn thân ướt đẫm như trút được gánh nặng. Bà đỡ liền bái lạy ông trời. Mấy tỳ nữ bên cạnh cũng thở phào nhẹ nhõm.

"Chúc mừng Ngụy lão gia, chúc mừng Ngụy lão gia, phu nhân sinh một đứa bé trai!"

"Người không sao là tốt rồi..."

Ngụy Vô Úy cảm thán một câu. Ba năm qua, mấy thê thiếp sinh cho gã sáu đứa con gái. Lần này, rốt cuộc chính thê sinh được một đứa bé trai. Nhưng thấy nàng dạo qua một vòng ở Quỷ Môn Quan, gã cũng hiểu được sinh trai hay gái đều được.

Chương 142: Có người vẻ vang, có người đau khổ

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Old_man

Việc chăm lo cho đứa trẻ tạm thời sẽ có vú nuôi làm thay. Còn chính thê của Ngụy Vô Úy nhanh chóng được đại phu kiểm tra trạng thái cơ thể, sau đó lại được người hầu cẩn thận chăm sóc.

Đợi đến lúc trời sáng, vốn dĩ Ngụy phủ rối ren luống cuống, giờ phút này bầu không khí vui vẻ đã bao trùm khắp nơi. Ngay cả nhà tổ của Ngụy gia ở bên kia cũng đốt pháo chúc mừng.

Ở thời đại còn mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ này, gia chủ sinh được con trai thực sự là chuyện lớn. Nhất là một vài người thân tín trong cao tầng của gia tộc, họ biết rõ trong việc đó còn có ý nghĩa khác.

Sáng sớm ngày hôm sau, Ngụy Vô Úy vội vàng chạy tới nhà tổ để gặp lão thái gia.

Hiện tại, so với phủ đệ của gã, nhà tổ nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng lão thái gia thích nơi yên tĩnh, mà ở đây lại có rất nhiều hoa cỏ, cây cối, còn có bầy cá bơi lội tung tăng trong dòng nước.

Lúc này, cửa sổ phòng lão thái gia đang mở. Lão ngồi trên một chiếc ghế dựa, dưới chân là lò sưởi, trên người đắp miếng da hổ. Bên ngoài, tiếng pháo nổ đùng đùng không dứt.

Một người hầu đang giúp lão pha trà sớm, cũng chuẩn bị đủ thứ bánh điểm tâm đầy màu sắc.

Chốc lát sau, bên ngoài có tiếng bước chân vội vàng chạy tới, nghe sức nặng cũng đoán được đó là Ngụy Vô Úy.

“Thái gia! Thái gia! Vô Úy đến rồi!”

Âm thanh hưng phấn của gã truyền tới, không bao lâu sau liền bước vào phòng của lão thái gia.

“Ha ha, rốt cuộc cũng sinh con trai rồi sao?”

“Hắc hắc, người cũng biết rồi ạ!”

Sau khi tiến vào cửa, bước chân của Ngụy Vô Úy cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Gã ra hiệu cho tên hầu lui xuống, rồi tự mình hầu hạ lão thái gia uống trà.

“Ai ôi!!! Ngươi là đại gia chủ còn hầu hạ lão già như ta sao, ta nhận không nổi đâu!”

Lão thái gia nói giỡn một câu. Ngụy Vô Úy cũng mặt dày coi như không nghe thấy gì, dù sao gã có việc mới đến đây, chứ bình thường cũng không ghé chơi.

“Thái gia, không phải con đã nói với người, nhà tổ bên này chẳng khác nào đất hoang trong rừng, nhiều muỗi quá.”

“Tên ranh con này, lúc còn nhỏ không phải ngươi chơi ở đây hăng hái lắm sao. Lúc này lại ghét bỏ vì muỗi nhiều à?”

Gã cười ngây ngô một tiếng, cẩn thận đưa chén trà nhỏ cho lão thái gia. Ông lão đưa một tay nhận lấy. Nước trong chén trà không lay động chút nào.

Lão thái gia không bệnh tật, không đau nhức, lại luyện võ mấy chục năm. Dù lúc này tuổi đã cao, nhưng thân thể vẫn còn khỏe mạnh.

Nhấp một ngụm trà xanh, lão thái gia mặt đầy nếp nhăn, lúc này cũng cười tươi như hoa.

“Ngươi không đến mức đưa đứa nhỏ chưa được một tuần đi đến Tiên phủ đó chứ?”

“Xem người nói kìa, sao có thể như thế được! Nếu con thiếu kiên nhẫn như vậy thì có thể dẫn đám con gái đi rồi. Hôm nay con tới đây để cầu lão thái gia đặt tên cho đứa bé!”

Ngụy Vô Úy khẽ cười, cầm lấy bánh điểm tâm trên bàn cắn một miếng.

Thực ra, một đứa nhỏ bình thường có thể chỉ có nhũ danh (*) cho đến lúc tập đi. Nhưng từ trước đến nay, Ngụy gia luôn đặt tên cho con từ lúc mới sinh.

(*) nhũ danh: tên gọi ở nhà

Đây cũng được coi là chuyện trọng đại. Lão thái gia uống trà, cẩn thận suy nghĩ.

“Đáng tiếc, nếu Kế tiên sinh vẫn còn ở huyện Ninh An thì lần này nhờ ngài ấy đặt tên đúng là không thể tốt hơn.”

Dĩ nhiên, lão thái gia đã biết chuyện về Kế Duyên. Chẳng qua, một phàm nhân làm sao có thể tùy tiện suy đoán về thần tiên được.”

“Như vậy đi, đứa bé này sinh ra đúng lúc liên quan đến tương lai của Ngụy gia, không bằng gọi là Ngụy Nguyên Sinh được không?”

Ngụy Vô Úy đọc đi đọc lại mấy lần, cũng thấy tên gọi này rất hay. Gã vội vàng vỗ mông ngựa (**) lão thái gia một chút.

(**) vỗ mông ngựa: nịnh nọt

“Vẫn là lão thái gia lợi hại. Người đặt tên cho con cũng thích hợp, từ nhỏ đến lớn con chưa sợ cái gì. Tên của con trai con còn tốt hơn, nhất định là tiên duyên thật tốt rồi!”

Lão thái gia bị gã chọc cười.

“Lúc đáng sợ nhất, con cũng không biết sợ… Lão già này đã hối hận không biết bao nhiêu lần vì cái tên này của con đấy!”

…Tiền bạc của Ngụy gia rất hùng hậu, buôn bán khắp trời nam biển bắc. Ở Đức Thắng phủ, chỉ có một vài gia tộc có tiền tài nhiều hơn mới địch nổi Ngụy gia. Hơn nữa, Ngụy gia còn kết bạn với một số thế lực giang hồ và quan viên triều đình. Lúc đứa trẻ nhà họ Ngụy chuẩn bị làm tiệc đầy tháng, rất nhiều người hầu lũ lượt chạy ra ngoài đưa thiếp mời.

Từ khi tiểu thiếu gia của Ngụy gia ra đời, ở chuồng ngựa, mỗi ngày đều có người dẫn ngựa xuất hành. Khoảng một thời gian ngắn sau, bọn họ lại vất vả mệt mỏi trở về.

Những thế gia quyền quý và thế lực võ lâm quen biết đều nhận được thiếp mời khảm tơ vàng của Ngụy gia. Vì không muốn trùng lịch với dịp quan trọng nhất trong năm là ngày Tết, Ngụy gia cố gắng tổ chức sớm tiệc đầy tháng của tiểu thiếu gia vào ngày hai mươi sáu tháng Chạp.

Mặc dù như thế, thời gian này vẫn đúng vào những đêm trước năm mới, cho nên ngoại trừ phủ thành Đức Thắng và vùng phụ cận, người được mời dự tiệc ở những nơi khác có lẽ sẽ để cho vài người đại diện tham gia một chút là được.

Thời gian càng ngày càng gần, không khí mừng năm mới dần dần rộn ràng hơn. Đức Thắng phủ có hai trận tuyết rơi nhiều liên tiếp, khắp nơi được phủ lên một lớp trắng xóa, cũng khiến cho Ngụy phủ giăng đèn kết hoa càng rực rỡ tươi đẹp hơn.

Trên giang hồ, Lạc Hà sơn trang cũng có chút tên tuổi. Đây là thế lực võ lâm của Đức Thắng phủ, dĩ nhiên cũng có quan hệ rất tốt với Ngụy gia. Lạc Hà sơn trang rất gần Ngụy phủ, cũng không cần xuất phát sớm. Cho nên, trước ngày hai mươi sáu tháng Chạp, bọn họ mới tiến vào phủ thành.

Người tới khá nổi tiếng, còn được giang hồ gọi là Tiếu Diện (***) Lang Quân - Tam trang chủ. Đồng thời, đi theo y có hai hậu bối, theo thứ tự là Lạc Thiên Thành mười chín tuổi và một người vừa định hôn ước năm ngoái là Lạc Ngưng Sương.

Tiếu diện: đẹp mắt

Hai chiếc xe ngựa tiến vào phủ thành. Tam trang chủ đi một xe phía trước, còn Lạc Ngưng Sương và Lạc Thiên Thành ngồi ở xe sau.

Lạc Ngưng Sương xốc rèm vải trên xe lên. Nàng nhìn những mái hiên đang được phủ đầy tuyết trắng ở xung quanh, rồi mỉm cười.

“Nhị tỷ, những người đánh cọp năm đó với tỷ, hiện nay có mấy người cũng nổi danh trên giang hồ phải không? Nghe nói kiếm khách Yên Phi kia rất lợi hại. Còn có Lục Thừa Phong cũng có danh xưng Vân Các Tiểu Quân Tử. Hai người bọn họ đều là người của Đức Thắng phủ, lần này có đến không? Ngụy gia nhất định đã đưa thiếp mời cho gia tộc bọn họ rồi chứ?”

Mà trong chín người lúc trước cũng có một vài người không ở Đức Thắng phủ, có khả năng sẽ không đến. Nhưng chỉ cần là thế lực giang hồ có chút thể diện ở Đức Thắng phủ, dù bọn họ không qua lại với Ngụy gia, cũng sẽ tới đây.

Lạc Thiên Thành tò mò hỏi thăm, nhưng Lạc Ngưng Sương cũng chỉ lắc đầu khẽ cười.

“Chuyện đó tỷ cũng không rõ. Nhưng hai ngày nữa là bước sang năm mới rồi, bọn họ cùng lắm chỉ phái những đệ tử không quan trọng hoặc quản sự gì đó đến chúc mừng một tiếng thôi. Những người đệ muốn gặp có thể sẽ không đến đâu.”

Trong lúc hai người trò chuyện, xe ngựa cũng đã đến gần phủ đệ của Ngụy gia. Lúc này vẫn còn sớm, xe ngựa bên ngoài Ngụy gia vẫn chưa nhiều. Ở bên ngoài, Tam trang chủ và quản sự đón khách của Ngụy gia hàn huyên một hồi. Hai tỷ đệ Lạc gia cũng bước xuống xe.

“Đỗ gia Thiên Việt phủ đến chúc mừng thiếu gia Ngụy gia đầy tháng!”

Thanh âm vang lên khiến cho Lạc Ngưng Sương cảm thấy rất quen thuộc. Quản sự đón khách cũng bước ra chào hỏi.

Lạc Ngưng Sương bước tới phía trước nhìn một chút. Dường như nàng nhận không ra người kia. Nhưng nhìn thấy cánh tay cụt cùng tay áo trống rỗng kia, nàng đã nhớ ra người vừa đưa thiệp mời cho quản sự là ai.

"Đỗ Hành?"

Đao khách Đỗ Hành mặt râu ria, một thanh đao vác sau lưng, trên người mặc áo vải màu lam. Nghe thấy thanh âm của Lạc Ngưng Sương, y quay đầu nhìn lại.

"Ngươi là... Lạc sư muội?"Trên mặt Đỗ Hành cố nặn ra vẻ tươi cười, cũng không có ý định nói chuyện cùng nàng. Y nhẹ gật đầu với hai người đi cùng, rồi theo người hầu Ngụy gia tiến vào phủ.

“Tiểu tử Đỗ gia này vẫn còn chưa buông bỏ võ đạo sao?”

Tam trang chủ Lạc Phong chẳng biết đã đứng bên cạnh Lạc Ngưng Sương từ lúc nào. Nhìn Đỗ Hành đi vào Ngụy phủ, lão quản gia cũng cảm khái trả lời.

“Đời này của Đỗ Hành đã tàn phế. Lúc nãy y cũng không còn nhuệ khí nữa rồi!”

Lạc Phong nhìn Lạc Ngưng Sương bên cạnh, cười nói.

“Không muốn ôn lại chuyện xưa sao?”

Nàng do dự một chút rồi lắc đầu.

“Được rồi, hình như y cũng không muốn nói chuyện với con nữa.”

Bên ngoài dần dần có thêm xe ngựa đi tới. Người nhà Lạc gia cũng đi vào trong phủ. Xe ngựa đều có người hầu dắt đi.

Đến gần giữa trưa, trong ngoài Ngụy phủ có gần trăm bàn tiệc rượu, khách quý ngồi chật nhà. Ngụy gia cũng mời đầu bếp của mấy quán rượu nổi tiếng trong thành đến nấu tiệc. Mùi thơm của đồ ăn từ xa đã nhẹ nhàng bay qua đây.

Ngụy Vô Úy rất khôn khéo. Mỗi một lượt khách tới đều được sắp đặt đúng chỗ. Ngay cả Đỗ Hành cũng được gã tự mình chào hỏi ân cần.

Trong lúc đó, có Vân Các Tiểu Quân Tử Lục Thừa Phong đặc biệt tới đây chúc mừng. Vị mới nổi trên giang hồ này cũng được khen ngợi không ít. Tiệc rượu chưa bắt đầu nhưng Lục Thừa Phong đã trò chuyện với mọi người xung quanh, cũng không quên mời rượu Lạc Phong và Lạc Ngưng Sương.

Lúc đang nói chuyện phiếm với Lạc gia, Lục Thừa Phong biết được Đỗ Hành cũng ở đây nên cố ý tìm kiếm một phen. Sau đó, gã nhìn thấy Đỗ Hành đang ngồi uống rượu một mình ở hành lang bên ngoài hoa viên.

Lục Thừa Phong vẫn thân thiết như xưa, nói một câu “Rốt cuộc cũng tìm được ngươi” bắt chuyện. Gã vô cùng nhiệt tình khiến cho Đỗ Hành có chút lúng túng.

Lúc đầu còn có chút lạnh nhạt, sau đó hai người cũng tìm lại được cảm giác ăn ý với nhau như trước kia. Ở hành lang hoa viên, một người dùng chén, một người dùng bầu rượu đối ẩm với nhau.

“Thực ra ngươi cũng không cần nản lòng quá. Lúc trước Kế tiên sinh từng nói nếu ngươi có thể vượt qua chuyện này thì tiền đồ không thể đo đếm được… Mặc dù không thể theo võ đạo, nhưng bước trên con đường của riêng mình, ngươi nhất định sẽ có thành tựu. Có câu nghề nào cũng có chuyên gia mà!”

Đỗ Hành vừa muốn mói bản thân mình hôm nay chỉ là tam lưu, nghe thấy nửa câu sau của Lục Thừa Phong thì cắn răng, nuốt lời muốn nói vào bụng.

“Cám ơn lời chúc của Lục huynh!”

Tay trái của Đỗ Hành phải dùng sức bóp đùi mới không để mình thất thố. Mấy năm nay, y đã nếm trải qua mọi đau khổ, làm sao có thể để bản thân mất bình tĩnh trước người bạn của mình được.

Đoạn đầu, Lục Thừa Phong hỏi han hoàn cảnh của Đỗ Hành. Câu tiếp theo lại nói về tình hình gần đây của bản thân, cũng nói ra việc mình làm sao có được danh hào khi lăn lội chốn giang hồ, võ học tiến triển từng bước ra sao.

Đỗ Hành gắng gượng chờ Lục Thừa Phong kể xong chuyện cũ. Sau khi Lục Thừa Phong rời đi, phần da thịt trên chân trái của y đã tím bầm lại rồi.

“Ha ha a… Ngành nghề nào cũng có chuyên gia…”

Y cười đau khổ, nhắm mắt lại. Tay đụng vào chuôi đao sau lưng.

“Đỗ thiếu hiệp, các ngươi biết Kế tiên sinh đúng không?”

Đột nhiên một thanh âm vang lên bên tai làm cho Đỗ Hành có chút sửng sốt. Y quay đầu lại thì thấy một khuôn mặt mập mạp đang cười mỉm với mình. Người này đúng là Ngụy Vô Úy.

"Ngụy gia chủ? Người là..."

“Ha ha ha… Ta vừa mới đi ngang qua, nghe được một vài chuyện thú vị nên không nhịn nổi. Dù sao cũng không nghĩ tới miếng da cọp trắng ta mua ở huyện Ninh An lại từ tay của mấy vị, thực đáng ngạc nhiên!”

Nói xong câu này, Ngụy Vô Úy ngồi xuống một băng ghế gần hành lang, cười hì hì nói.

“Ta vừa mới nghe ngươi và Lục thiếu gia nói chuyện với nhau, có nhắc tới Kế tiên sinh. Hắc hắc, không biết ngươi có thuận tiện nói cho Ngụy mỗ nghe chuyện này không?”

Tâm trạng của Đỗ Hành có chút phức tạp, cười gượng gạo.

“Ngụy gia chủ. Việc này quả thực không hay cho lắm. Lúc trước, tiên sinh có nhắc nhở chúng ta không được nói đến ngài ấy với người ngoài..”

“Ài! Lời này của Đỗ thiếu hiệp sai rồi. Kế tiên sinh chỉ nói đến người ngoài. Nhưng Ngụy Vô Úy ta lại không phải. Ta có quen biết Kế tiên sinh đấy. Ta từng đưa bánh điểm tâm, rượu ngon đến cho ngài ấy, còn được nếm thử một quả táo trong sân nữa. Như vậy sao có thể là người ngoài được đây!”

Lúc nghe được câu này, Ngụy Vô Úy ngay lập tức kết luận vị “tiên sinh” kia chính là Kế Duyên!

Chương 143: Tiếu Diện Hổ

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Old_man

Tiếu diện hổ: người bên ngoài vui vẻ, nhưng bên trong không phải như vậy

Đỗ Hành nhíu mày, nhìn xung quanh một chút. Hành lang cách chỗ bàn tiệc một đoạn, cũng chính là hoa viên. Lúc nãy, Lục Thừa Phong có thể tìm đến đây cũng nhờ hỏi thăm hai người Đỗ gia đi cùng Đỗ Hành..

Hôm nay, Ngụy gia chủ hẳn sẽ rất bận rộn. Nếu gã có đi ngang qua cũng không đến mức chờ lâu như vậy chứ. Đỗ Hành nhớ rõ sau khi Lục Thừa Phong nhắc tới Kế tiên sinh còn nói chuyện khá lâu nữa mới rời đi.

Chẳng qua nghe được Ngụy Vô Úy nói mình quen biết Kế tiên sinh, Đỗ Hành cũng hơi giật mình.

Trên thực tế, lúc mới rời khỏi huyện Ninh An, chín người bọn họ vẫn giữ liên lạc với nhau. Đương nhiên, ai cũng biết Kế tiên sinh sống ở nơi nào trong huyện Ninh An, cả chuyện cây táo trong sân chỗ Kế tiên sinh ở nữa. Vì vậy, có lẽ Ngụy Vô Úy nói thật.

“Ngụy gia chủ, người gặp Kế tiên sinh lúc nào? Sau khi chúng ta rời đi, đến gần cuối năm, Lục Thừa Phong có quay trở lại tìm tiên sinh. Nhưng người ta nói rằng tiên sinh đã đi rồi.”

“Hắc hắc. Lục Thừa Phong này cũng biết cách làm người đấy chứ, bản thân mình đi tìm tiên sinh trước sau đó mới nói cho các ngươi biết!”

Ngụy Vô Úy cười hắc hắc, nhìn về phía bên kia hành lang. Sau đó, gã ngồi xuống cạnh Đỗ Hành.

“Tất nhiên là ta quen biết tiên sinh ở huyện Ninh An rồi. Ban đầu, ta tới đó mua da cọp. Sau đó lại bắt được một vài tên cướp. Thời gian trì hoãn ở huyện Ninh An cũng là lúc ta gặp tiên sinh. Ta còn nhờ ngài chỉ bảo một phen đấy!”

Đỗ Hành không phải là người của Đức Thắng phủ, nếu không y nhất định sẽ nghĩ đến sự kiện Yến Địa Thập Tam Đạo và tên đứng sau màn bị bắt đã từng chấn động một thời. Lúc ấy thanh danh của Ngụy Vô Úy lan truyền khắp nơi, làm cho mọi người đều biết rằng chuyện gia chủ mới của Ngụy gia không biết võ chỉ là giả bộ. Gã chẳng những biết võ công, mà võ nghệ của gã cực kì cao cường.

Sau đó, danh xưng giang hồ “Tiếu Diện Hổ” của Ngụy Vô Úy cũng được lan truyền ra bên ngoài.

Ngụy Vô Úy cười hì hì. Lúc ngồi xuống, gã cũng đánh giá tổng thể Đỗ Hành một chút.

“Lúc trước, có thật là Kế tiên sinh từng nói nếu ngươi vượt qua được kiếp nạn này, tiền đồ không thể đo đếm được đúng không?”

“Ách… Lúc chúng ta nghỉ ngơi trên đường xuống núi, tiên sinh đã nói một câu như vậy. Nhưng cũng chỉ là trấn an ta mà thôi, hiện tại Đỗ mỗ cũng xem như là nửa phế nhân rồi…”

“Đối với mấy người khác, Kế tiên sinh có từng nói như vậy không, thí dụ như Lục Thừa Phong phong quang vô lượng ấy?”

Gã hỏi thêm một câu. Đỗ Hành do dự suy nghĩ một chút rồi nói:

“Hình như… không có.”

"Chậc chậc chậc chậc chậc..."

Ngụy Vô Úy vẫn cười hì hì. Dù gã không biết chín vị thiếu hiệp gặp gỡ Kế tiên sinh như thế nào, trước hay sau khi đánh cọp, hay việc họ dẫn Kế tiên sinh đến huyện Ninh An ra sao.

Nhưng chỉ cần dựa vào vài ba câu trao đổi vừa rồi, gã dám khẳng định chín vị thiếu hiệp này quen biết Kế tiên sinh khá lâu rồi, nhưng bọn họ vẫn không biết rõ đến tột cùng thì Kế tiên sinh là nhân vật tầm cỡ nào.

Hình tượng lão Quy than thở bên bờ Xuân Mộc Giang ngoài Xuân Huệ phủ, cả đời này Ngụy Vô Úy không thể nào quên được.

“Ta cảm thấy tên Lục Thừa Phong kia chưa chắc tiền đồ sẽ khó lường, nhưng Đỗ thiếu hiệp, hắc hắc hắc… Nếu như tiên sinh đã nói về ngươi như vậy, ngươi cũng đừng tự coi nhẹ bản thân mình!”

Đỗ Hành bất đắc dĩ cười cười.
“Đa tạ Ngụy gia chủ an ủi. Mấy năm qua ta cũng nghĩ thoáng một chút. Lúc vừa mới vượt qua nỗi đau cụt tay, ta cũng hùng tâm tráng chí vẫn bừng bừng, nhưng bây giờ thì… Ngay cả người trong tộc cũng không còn ôm hy vọng gì với ta nữa…”

“Nghĩ thoáng rồi sao? Hắc hắc, ta thấy chưa hẳn đâu!”

Ngụy Vô Úy hiểu rất rõ ràng Đỗ Hành vẫn không cam lòng, vì nãy giờ gã nghe lén ở bênh cạnh cũng khá lâu.

“Hơn nữa, cái gọi là “kiếp nạn” mà Kế tiên sinh nhắc tới, ngươi đã vượt qua chưa?”

Trong lòng Đỗ Hành khẽ chấn động, nhìn về khuôn mặt luôn tươi cười của Ngụy Vô Úy. Theo bản năng, y sờ vào ống tay áo trống rỗng bên tay phải.

Ngụy Vô Úy nhẹ nhàng ghé sát lại, nói nhỏ vào tai Đỗ Hành:

“Ta đã xem qua một ít truyền thuyết thần tiên trong cổ tịch, đối với Kế tiên sinh - người giống như thần tiên, cái gọi là “kiếp nạn” đâu đơn giản chỉ là đau đớn về nhục thể được? Ngươi thực sự nghĩ rằng chỉ cần vết thương cụt tay này lành lại là ngươi đã vượt qua sao? Hắc hắc, kiếp số kiếp số, lúc này chẳng phải càng giống sao?”

Đối diện với Ngụy Vô Úy thao thao bất tuyệt, trong lúc nhất thời Đỗ Hành nổi hết cả da gà.

Thấy sắc mặt tang thương của người trẻ tuổi đang ngây ra, Ngụy Vô Úy tạm thời không quấy rầy, chờ y bừng tỉnh lại mới tiếp tục nói chuyện.

“Tốt rồi. Lúc này ngươi có thể nói cho ta biết các ngươi quen biết Kế tiên sinh như thế nào không. Kế tiên sinh có ân với ta, ta cũng muốn hiểu rõ hơn về ân nhân một chút.”

Ngụy Vô Úy thu hai tay vào trong tay áo, kết hợp với bộ dáng mập mạp, gương mặt lúc nào cũng cười, nhìn gã giống một ông chủ giàu có ở nông thôn hơn là một người giang hồ. Nhưng hình tượng này lại làm cho Đỗ Hành nhớ tới một danh xưng giang hồ rất ít khi được người ta nhắc tới, Tiếu Diện Hổ.

“Trên thực tế, cái danh anh hùng giết cọp của chúng ta ở huyện Ninh An thật có chút xấu hổ….Lần đó nếu không phải Kế tiên sinh…”

Đỗ Hành cũng không lưỡng lự nữa, chậm rãi nói ra chuyện trước kia.

Chín vị thiếu hiệp nông nổi, lên núi giết cọp, gặp được kỳ nhân nhắc nhở nhưng lại lơ đễnh không quan tâm. Kết quả bọn họ gặp Cọp Yêu, suýt nữa mất mạng…

So với tưởng tượng của Ngụy Vô Úy, chuyện này còn phức tạp hơn. Gã không nghĩ tới miếng da cọp trắng kia lại do Cọp Yêu phun ra đưa cho chín vị thiếu hiệp. Gã cũng không nghĩ tới người tao nhã như Kế tiên sinh sẽ có lúc lôi thôi như vậy, chẳng qua nghĩ lại thì cao nhân chọn cách này để xuất hiện cũng không kỳ quái.Đừng nói là giết được cọp dữ ăn thịt người, chín người này có thể giữ được mạng đã là cực kỳ may mắn rồi.

Nghe xong toàn bộ câu chuyện tới lúc chín vị thiếu hiệp rời khỏi huyện Ninh An, rốt cuộc Ngụy Vô Úy cũng xác định được chín người này không hiểu rõ về Kế Duyên lắm, hoặc nói đúng hơn là rất ít. So với bọn họ, gã còn hiểu về tiên sinh nhiều hơn.

Thậm chí còn có ước định với cọp tinh kia nữa, lúc Đỗ Hành đề cập tới chuyện này, tâm tình của y cũng không mảy may rung động. Với kinh nghiệm đối nhân xử thế của mình, Ngụy Vô Úy có thể nhìn ra những người này đều cho rằng Kế tiên sinh vì muốn bảo vệ tính mạng cho bọn họ mới cố ý tìm một lý do thoái thác qua loa mà thôi.

“Còn vào dịp cuối năm, lúc Lục Thừa Phong ghé qua huyện Ninh An, y có nói cho các ngươi điển cố về cây táo kết trái tiễn đưa tiên sinh không?”

Nghe Ngụy Vô Úy hỏi như vậy, Đỗ Hành nhíu mày.

“Điển cố gì, ta chưa từng nghe thấy.”

“Ha ha… Có thể Lục thiếu hiệp chưa kịp nghe chuyện này rồi, cho nên mới không kể cho các người ha ha ha…”

Ngụy Vô Úy khẽ cười, giải thích một câu.

Âm thanh náo nhiệt bên ngoài nổi lên, chắc hẳn đã bắt đầu mở tiệc rồi.

“Đi thôi Đỗ thiếu hiệp, tiệc đầy tháng sắp bắt đầu rồi. Ta làm cha cũng không thể vắng mặt được. Ngươi cũng vậy, cũng đừng ngồi một mình uống rượu lúc này!”’

Ngụy Vô Úy phủi mông đứng dậy. Cái bụng phệ nảy tưng tưng. Chỉ là lúc Đỗ Hành vừa đứng lên, Ngụy Vô Úy đi được vài bước, đột nhiên quay đầu lại nhìn y.

“Đỗ thiếu hiệp, có câu này ta nên nhắc nhở ngươi. Ước hẹn với Cọp Yêu kia tám phần sẽ lấy mạng thật đấy. Ba năm thôi mà các ngươi đã quên rồi, còn ba mươi năm nữa thì sao? Ta với ngươi mới quen đã thân, vừa rồi cũng nhiều chuyện một chút, ngươi đừng để trong lòng, hắc hắc hắc…”

Nói xong, Ngụy Vô Úy mới rời đi. Ngoại trừ hoa viên thì yến tiệc trong vườn đều xôn xao tiếng “chúc mừng”, mà gã cũng đầy đủ lễ nghi, đáp lễ với tất cả lời chào hỏi ân cần của mọi người.Lúc yến tiệc bắt đầu, Đỗ Hành trở lại bên cạnh hai người cùng tộc. Người hầu Ngụy gia thay phiên nhau mang thức ăn lên. Thậm chí, mỗi bàn còn chuẩn bị ba nồi lẩu bằng đồng có lửa than đun nóng. Nhờ vậy, bữa tiệc này cũng ấm áp hơn một chút.

Đối với vùng Kê Châu, cách ăn này rất mới lạ. Khách mời đều nghe ngợi nồi lẩu không ngớt. Đỗ Hành lại càng sa sút tinh thần hơn ngày xưa, rượu cũng không uống, chỉ dùng tay trái liên tục gắp thịt ăn.

“Hành ca hôm nay làm sao vậy?”

“Không biết nữa, nhưng cũng tốt, lâu rồi không thấy Hành ca ăn ngon như vậy!”

“Chúng ta cũng ăn thôi, Hành ca ăn sắp xong rồi đấy!”

“Đúng đúng. Chúng ta lưu lại lâu như vậy, dù sao cũng không kịp trở về ăn mừng năm mới rồi, cho nên cứ ăn đi rồi tính!”

Hai người này cũng có thể xem là tộc đệ có quan hệ khá gần với Đỗ Hành. Bọn họ nói chuyện vài câu rồi cũng tranh thủ thời gian bắt đầu ăn.

Rốt cuộc Đỗ Hành cũng từng là nhân vật thiên tài được kỳ vọng của Đỗ gia. Dù bây giờ y đã cụt tay, nhưng vẫn có một vài trưởng bối quan tâm đến y, cũng nghĩ tới việc để y bỏ võ đạo, chuyển sang quản lý sản nghiệp của gia tộc. Chỉ là y vẫn không cam lòng, lại có chút chán chường nên hôm nay mới không muốn nán lại.

Nhưng lời nói của Ngụy Vô Úy lúc nãy cũng không thể khích lệ Đỗ Hành, lại càng khiến cho y sa sút hơn. Nếu như đã đến Đức Thắng phủ, dù sao cũng không kịp về nhà ăn Tết, đợi bữa tiệc đầy tháng này kết thúc, y cũng không ngại đến huyện Ninh An một chuyến!

Chương 144: Đại hiệp cụt tay

Dịch: Waynell

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Tiệc đầy tháng của tiểu thiếu gia Ngụy gia không phải luận võ kén rể gì, ngoại trừ chúc mừng tặng lễ và ăn cơm bên ngoài thì không có thêm bất cứ tiết mục dư thừa nào. Bây giờ, trời đang rất lạnh nên không thể để một đứa bé ra ngoài lâu, vì vậy đại đa số mọi người sau khi ăn xong yến tiệc buổi trưa đều nhao nhao cáo từ.

Đương nhiên, nếu có người muốn ở lại Đức Thắng phủ chơi một chút, dù là quán rượu, quán trà, thanh lâu, đền thờ, thậm chí những cửa hàng tốt nhất trong thành, tất cả chi tiêu sẽ do Ngụy gia phụ trách. Ngoại trừ sòng bạc và thanh lâu không có giao thiệp với Ngụy gia, thật ra một số bộ phận nói trên đều là sản nghiệp của nhà họ Ngụy.

Sáng sớm ngày hôm sau, Đỗ Hành cùng hai tộc đệ rời khỏi khách điếm do Ngụy gia sắp xếp. Bọn họ chuẩn bị vào chuồng dẫn ngựa ra ngoài, nhưng không ngờ có một mã phu đang chờ ở đây.

Nhìn thấy Đỗ Hành cụt tay dẫn người từ cửa sau khách điếm đi ra, ánh mắt gã mã phu gầy gò nhỏ thó, bận một cái áo bông thật dày kia chợt sáng lên. Gã lập tức từ trong chuồng ngựa bước ra.

"Vị này là Đỗ đại hiệp có phải không?"

Đỗ Hành hơi kinh ngạc, bình thường đều do khách điếm cấp số thẻ để mã phu dắt ngựa tới cho ba người bọn họ, nhưng đối phương cũng không có vẻ gì là nhận ra mình?

Mã phu xoa xoa hà hơi vào hai tay, vội vàng đưa tay về phía chuồng ngựa nằm bên phải kia.

"Đúng là ngài rồi. Gia chủ đã phân phó thuộc hạ bồi thường mấy con ngựa mới cho ngài, bởi vì lúc trước người làm không cẩn thận để mấy con ngựa cũ bị người khác dắt sai. Bên kia còn có xe ngựa, nếu ngài muốn đi tới một số huyện trấn trong Đức Thắng phủ này, ta có thể đánh xe đưa các ngài đi. Bên ngoài trời đang rất lạnh nên đi xe ngựa sẽ dễ chịu hơn đấy!"

Trong chuồng ngựa phía bên phải có ba con ngựa Yên Chi (*). Từ bộ lông sáng màu không chút tạp sắc, ánh mắt linh động, bắp thịt cân đối cùng thân hình cao lớn thì đây tuyệt đối là ba con ngựa tốt. Ít nhất, loại ngựa này chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với ngựa của Đỗ gia trước đó.

"Hắc hắc, Đỗ thiếu hiệp, ba con ngựa Yên Chi này chính là gia chủ bồi thường cho các ngài. Sức chịu đựng của bọn chúng rất tốt, phát lực lại nhanh. Tính tình rất ngoan ngoãn dịu dàng với chủ nhân. Còn đối với dã thú mà nói, một cước có thể đá chết một con sói, ăn uống lại mạnh hơn so với đồng bạn."

Mã phu xoa xoa hai tay chỉ về phía chiếc xe ngựa.

"Bên trong xe ngựa này phủ kín cỏ bệt, còn có lò sưởi, ngồi xuống vừa dễ chịu vừa ấm áp. Bình thường đi hai ba trăm dặm đường cũng không mệt mỏi chút nào. Hắc hắc, Đỗ thiếu hiệp, ngài xem có cần ta giúp các ngài đánh xe hay không?"

Đỗ Hành nhướng mày nhìn về phía gã mã phu khôn khéo. Bỗng nhiên Đỗ Hành phát giác gã này dù gầy gò nhỏ thó, ngón tay cóng đến đỏ bừng nhưng đốt ngón tay vừa thô vừa to, tay cong lại như trảo, hiển nhiên là cao thủ có võ công không tầm thường.

"Ngụy gia chủ biết rõ ta muốn đi đâu sao?"

"Hắc hắc, ngài nghĩ xem, sao Ngụy gia chủ có thể biết những chuyện này được, chỉ là gia chủ cảm thấy ngài có thể sẽ cần dùng mà thôi!"

Đôi mắt của hai tộc đệ họ Đỗ sau lưng Đỗ Hành lúc này sớm đã mê mẩn nhìn ba con ngựa Yên Chi không rời.

Giống như kiếp trước của Kế Duyên có đàn ông mê xe thì đời này nam nhân nào cũng có ham mê với ngựa, nhất là con cháu trong giang hồ, huống chi đây còn là loại ngựa tốt như vậy.

"Đa tạ ý tốt của Ngụy gia chủ, chúng ta sẽ cưỡi ngựa, không cần ngồi xe đâu!"

Đỗ Hành thực sự không quen khi có người ngoài đánh xe cho bọn họ. Nhìn bộ dáng hai tộc đệ sau lưng, đoán chừng cũng không muốn chờ đợi nữa mà chỉ muốn cưỡi ngựa ngay lập tức.

"Ai ai, tốt, ta giúp ngài đặt yên ngựa lên…"

Tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị tốt, ba con ngựa Yên Chi đã được dẫn ra khỏi chuồng. Ba người Đỗ Hành cũng chuẩn bị lên ngựa rời khỏi. Lúc này gã mã phu xoa xoa tay cười hì hì nói chuyện, thần thái cực kỳ giống chủ nhân Ngụy Vô Úy.

"Ách ha ha, Đỗ thiếu hiệp, gia chủ có lời đề nghị nho nhỏ, nếu như ngài đi huyện Ninh An …"

Ánh mắt của Đỗ Hành ngưng trọng, gia hỏa này quả nhiên biết rõ mọi thứ.

Vờ như không thấy ánh mắt của Đỗ Hành, mã phu tiếp tục nói.

"Chuyện là, gia chủ nói trong sân của tiên sinh có một cây táo. Năm nay có một ít quả chín cây, những trái đó đến nay vẫn không rơi xuống, thiếu niên trông vườn không hái cũng không bán… Lấy thân phận Đỗ thiếu hiệp quen biết vị tiên sinh kia, chắc hẳn thiếu niên đó sẽ tặng cho ngài mấy trái, hắc hắc…. Gia chủ nói Ngụy gia nguyện ý dùng số tiền lớn mua lại mấy trái táo đó từ ngài."

Mua trái táo?

Đỗ Hành ngay lập tức kinh ngạc, lấy tài lực của Ngụy gia muốn ăn táo ở đâu mà không được, chẳng lẽ cây táo trong sân nhà Kế tiên sinh có gì đặc thù sao?

"Việc này phải chờ Đỗ mỗ quay trở lại rồi nói sau, ta đi trước không tiện từ biệt với Ngụy gia chủ, ngươi thay ta tạ ơn ngài ấy!"

Đỗ Hành chắp tay cáo từ, mã phu cũng lập tức đáp lễ.

Sau đó ba người Đỗ gia giục ngựa chạy ra khỏi khách điếm từ sân phía sau.

Ngựa Yên Chi đúng là ngựa tốt, tốc độ nhanh lại rất nghe lời. Cảm giác phi nhanh khiến ba người Đỗ gia cực kỳ thoải mái. Nhất là sau khi rời khỏi thành, bọn họ không cần cố kỵ người đi đường nữa, lúc này cảm giác nhanh như tia chớp.

Chỉ là cảm giác thoải mái ấy kéo dài hơn nửa canh giờ liền giảm đi nhanh chóng, bởi bọn họ bị gió lạnh đập vào mặt.

Khi ngựa chạy càng nhanh thì độ ấm thân thể càng giảm nhanh. Mặc dù có võ công trong người nhưng cả ba đều lạnh cứng, nhất là hai ngày nay nhiệt độ Kê Châu rất thấp.

Khoảng cách giữa Đức Thắng phủ và huyện Ninh An theo đường thẳng ước chừng một trăm năm mươi dặm. Còn theo đường vòng chạy tới chạy lui ước chừng gần ba trăm dặm. Ven đường chỉ có thể ngủ lại nhà dân hoặc vào ở khách điếm. Bọn họ đi như vậy tầm ba ngày mới đến được huyện Ninh An.

"Ôi… Sớm biết như vậy… Ngồi xe ngựa kia là được rồi…"

Một người Đỗ gia ngồi trên lưng ngựa tay vừa nắm dây cương vừa xoa xoa tay, mũi thớt ngựa bên dưới phun ra khí trắng có khi dài hơn một thước.

"Được rồi, đừng oán trách nữa, lần sau ta sẽ mặt dày tìm Ngụy gia chủ mượn một cái nồi đồng, chúng ta sẽ ăn món lẩu kia một lần nữa.""Hắc hắc, Hành ca, chính là ngươi nói đấy!"

"Đúng, không cho phép đổi ý!"

Ba người dắt những con ngựa cao to tiến vào huyện Ninh An, làm cho một số người trong huyện nhìn chăm chú bởi vì vào dịp lễ Tết, người ngoài đến đây cũng không nhiều.

Bọn họ thoáng nghe ngóng một chút đã biết được nơi ở của Kế tiên sinh. Dù sao tiểu các kia mới chỉ có Lục Thừa Phong từng đi qua, những người khác chỉ biết danh tự cùng vị trí đại khái.

Hương nhân** rất nhiệt tình, dù tận tình chỉ đường cho Đỗ Hành nhưng không có lấy tiền. Đến phường Thiên Ngưu thì thấy được tiểu các cách đó trăm bước. Vị hán tử mặc áo bông người phường Thiên Ngưu này chỉ vào cây táo xum xuê xanh biếc có những điểm đỏ thắm bên trong nói.

**Hương nhân: người dân địa phương.

"Đó chính là Cư An Tiểu Các, nơi ở của Kế tiên sinh. Các ngươi đi qua đi."

Bọn người Đỗ Hành sau khi cảm tạ liền dắt ngựa đi về phía tiểu viện.

Lúc trước, bọn họ có nghe hán tử kia nói cây táo này kỳ lạ. Hiện tại là mùa đông nhưng cây xanh um, ở giữa những phiến lá có điểm đỏ lẻ tẻ tựa như hoa hồng diễm lệ, rất khó tưởng tượng được đây là cảnh sắc ngày đông giá rét.

Cửa viện được mở ra, cửa nhỏ phía sau cũng vậy. Nhìn xuyên qua cánh cửa có thể thấy được một khoảng đất trống. Nơi ấy có một thiếu niên đang phơi chăn mền trên giàn, trong đó có chăn mền Kế tiên sinh lưu lại, cũng có của Doãn gia, còn thiếu niên kia chính là Doãn Thanh.

Nghe được tiếng vó ngựa cùng tiếng bước chân, Doãn Thanh quay đầu nhìn về phía cửa viện đằng trước. Thấy có ba người xa lạ, nhất là Đỗ Hành cụt tay làm cho thiếu niên sửng sốt một lát. Cậu thấy bọn họ đều có bội đao, chắc hẳn đó là người trong giang hồ.

"Các ngươi là ai? Tới đây có việc gì không?"

Đỗ Hành vội vàng trả lời.

"Tại hạ Đỗ Hành, là người quen của Kế tiên sinh. Ta đi ngang qua Ninh An Huyện nên muốn tới bái phỏng một chút."

"Đỗ Hành?"

Doãn Thanh dò xét một chút kết hợp với cánh tay cụt, cậu đột nhiên nghĩ ra điều gì đó.

"A! Ta nhớ ra rồi ngài là anh hùng giết cọp. Kế tiên sinh từng nói về các vị! Mau vào mau vào!"

Tay cụt của Đỗ Hành rất dễ nhận ra. Doãn Thanh ngừng công việc đang làm dang dở, đi từ bãi đất trống hậu viện ra tiểu viện đằng trước. Cậu mời ba người vào sân nhỏ, cũng hết sức tò mò về ba con ngựa Yên Chi kia.

Cậu nhanh nhẹn từ phòng bếp tiểu các lấy ra vài cái chén, sau đó dùng ấm nước sôi có sẵn trên bàn đá đổ ra chén.

"Mời các vị uống nước, nước này vẫn còn nóng, nhưng hết lá trà rồi. Các vị đến thật không khéo tiên sinh đi du lịch tới nay vẫn chưa quay về. Thời gian tiên sinh không có ở đây đều do nhà chúng ta giúp tiên sinh chăm sóc sân nhỏ. Lúc này, cha ta cũng đi thi rồi. Theo ta thấy, nếu các vị đến sớm hơn mấy tháng thì táo trong viện sẽ nhiều hơn, bây giờ chỉ còn lại một ít…"

Doãn Thanh với dáng vẻ hưng phấn nói huyên thuyên không ngừng với Đỗ Hành. Sau đó cậu lại hỏi thăm chuyện chín người đánh cọp lúc trước như thế nào.

Trên thực tế, cái gọi là quá trình đánh cọp hoàn toàn bị Cọp Yêu hành hạ. Đỗ Hành căn bản nói không được cái gì, chỉ có thể tận lực nói lại quá trình chuẩn bị và giao thủ một cách qua loa. Sau đó dùng một trận vây công lấp liếm cho qua, nhưng Doãn Thanh lại nghe một cách say sưa ngon lành.Khi Đỗ Hành kể xong liền thuận thế hỏi thăm Doãn Thanh chuyện của Kế Duyên một chút. Trước đó hương nhân dẫn đường cũng có nói Kế tiên sinh là một kỳ nhân, nhưng tình huống chân chính thì hỏi người của Doãn gia là thích hợp nhất.

Ngoại trừ chuyện quỷ dị Ngụy Vô Úy tìm tiên sinh xem ngọc, chuyện này Doãn Thanh được căn dặn không thể kể ra, còn nói về cái khác, thiếu nên rất là hăng hái. Từ cứu hồ ly thả hồ ly đến việc tiên sinh múa kiếm khiến hoa lá trong sân cuộn thành hình rồng, còn nói đến chuyện lạ khi tiên sinh đi xa, cây táo trong vòng một đêm kết quả chín mọng.

Sau khi nghe chuyện xong, Đỗ Hành kinh dị không thôi. Hai tộc đệ Đỗ gia lại có chút không tin, cảm giác như tiểu hài tử đang khoác lác.

Chẳng qua Doãn Thanh không chú ý tới hai tộc đệ Đỗ gia đang bĩu môi, ngược lại càng nói càng hưng phấn.

"Đúng rồi! Ngài chờ một lát, ta về nhà một chuyến, có cái này cho các vị xem!"

Vừa nói xong Doãn Thanh đã nhảy vọt lên rồi chạy ra sân nhỏ đi về nhà, bỏ lại ba người ở trong viện ba mặt nhìn nhau.

"Những quả táo đỏ như lửa này không biết hương vị thế nào. Hành ca, chúng ta hái hai trái nếm thử được không?"

"Chớ lộn xộn!"

Đỗ Hành trừng tộc đệ một cái.

Chốc lát sau, Doãn Thanh lại hào hứng mang theo một quyển sách chạy trở lại.

"Ta trở về rồi~"

Doãn Thanh vừa thở hổn hển vừa chạy vào sân nhỏ, đặt cuốn sách lên trên bàn đá. Bởi vì tay trơn nên lật không được, thiếu niên liếm chút nước miếng rồi lật, lật đến gần giữa cuốn sách.

"Hắc hắc, đây là chính do ta viết, Kế tiên sinh có kể qua một vài chuyện thú vị, sợ quên mất nên ta đã chép lại."

Doãn Thanh lật đến một trang kia, bên trên có danh tự Đỗ Hành và vài dòng giới thiệu sơ lược về một người khác, tuổi còn nhỏ nhưng chữ viết cậu rất tinh tế.

"Hắc hắc, ngài xem, Kế tiên sinh có kể qua cho ta về hai đại hiệp cụt tay. Một là ngài, còn một người khác tên gọi là Dương Quá!"

"Dương Quá? Đây là người phương nào?"

"Ngài không biết sao, đây không phải là người Đại Trinh ta. Chính xác mà nói đại hiệp này không phải là người thời đại này. Đó là một cổ nhân, trước tiên không cần biết người này là ai, dù sao người này cũng rất lợi hại, ngay cả Kế tiên sinh cũng nói như vậy!"

Doãn Thanh lật sách, đựa nội dung không hoàn chỉnh do mình ghi lại cho Đỗ Hành xem một chút.

Từ nhỏ ăn nhờ ở đậu, bị người khác xem thường, sỉ nhục còn bị con gái của bá phụ chặt đi một cánh tay. Một mình trốn đi nhưng trong người có kỳ độc hoa tình cứ nghĩ đến tình cảm là bị độc phá công tâm…

Đỗ Hành cùng hai tộc đệ tê cả da đầu khi thấy được nội dung, người như vậy còn chưa chết, lại có thể tiếp tục sống sao?

Về sau khắc khổ tu luyện hơn mười năm, hiếm thấy hơn là từ đầu đến cuối đều mang trong mình hai chữ đại nghĩa, võ công cao siêu cũng không mất đi trái tim hiệp nghĩa, người xưng là Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá.

Bởi vì cân nhắc Doãn Thanh lúc này tuổi còn nhỏ, lúc Kế Duyên kể chuyện có bỏ bớt câu chuyện tình yêu của người lớn ra. Vì vậy võ học của Dương Quá càng thêm nổi bật, hành trình đến thiên hạ đại nghĩa cũng thế.

"Thật sự có người như vậy sao? Không phải do Kế tiên sinh bịa đặt chứ?"

Doãn Thanh cực kỳ không vui khi nghe tộc đệ Đỗ gia nói như vậy.

"Bịa đặt? Ngươi coi Kế tiên sinh là người kể chuyện sao, chuyện của Kế tiên sinh còn cần bịa sao? Nếu ngươi biết tiên sinh từng gặp Thành…"

Nói đến đây Doãn Thanh lập tức bịt miệng lại, xém chút làm lộ ra việc không nên nói.

"Tóm lại đây nhất định là thật, tin hay không tùy ngươi!"

Nói xong, Doãn Thanh lại cực kỳ hưng phấn nói tiếp với Đỗ Hành.

"Đỗ đại hiệp, Kế tiên sinh kể với ta rằng tổng cộng có hai đại hiệp cụt tay như thế, trước là một người lợi hại đến mức không thể tưởng tượng rồi, còn lại người thứ hai chính là ngài!"

Một câu "người thứ hai chính là ngài" làm cho Đỗ Hành ngây người một hồi lâu, có yên lặng, có bật cười, có chút dở khóc dở cười.

"Đúng rồi nếu Đỗ đại hiệp đã tới, để ta hái vài hỏa táo cho ngài. Cây táo nhất định sẽ đồng ý, ta cũng được nếm lại mùi vị ha ha ha ha!"

Doãn Thanh hưng phấn lên, hứng thú bừng bừng chạy tới phía dưới cây táo.

Cây táo nhất định sẽ đồng ý?

Đây là một câu nói làm cho bọn người Đỗ Hành cảm thấy khó hiểu. Nhưng Đỗ Hành cùng hai tộc đệ Đỗ gia cũng không suy nghĩ sâu xa nữa, chỉ nhìn thân thủ mạnh mẽ của Doãn Thanh, hai ba lần trèo đã lên trên cây táo.

(*)Ngựa Yên Chi nhìn xa như áng mây màu, nhìn gần đỏ như son. Truyền thuyết nói rằng giống ngựa này có quan hệ mật thiết với Điêu Thuyền thời Tam Quốc và Tiết Nhân Quý đời Đường.

Chương 145: Sự lột xác ngoạn mục

Dịch: Thanh Hoan

Biên: Old_man

Đương nhiên Doãn Thanh mặc kệ ba người Đỗ gia trước bàn đá kia đang nghĩ cái gì, dù sao lần này cũng là cơ hội tuyệt hảo để hái hỏa táo.

Cây táo có cành lá tươi tốt um tùm, trái hỏa táo nấp giữa một mảnh xanh biếc, đa số trái đều mọc trên cao.

Loại táo này có kích thước trái lớn hơn nhiều so với táo bình thường, so ra thì phải lớn gấp ba so với táo xanh, có điều hiện giờ không có mẫu để so sánh mà thôi.

Thoáng cái đã leo lên đến một cành khá là cao, Doãn Thanh hưng phấn vươn tay cầm lấy một trái gần tầm với nhất, một tay cầm một trái táo đã thấy đầy tay rồi. Ba người Đỗ gia phát hiện động tác của thiếu niên này đột nhiên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sau đó, bọn họ nghe được thiếu niên này bắt đầu nói chuyện, không biết là tự lẩm bẩm một mình hay là hoang đường hơn, đang nói chuyện với cây táo nữa.

“Cây táo lớn à, Đỗ đại hiệp dưới kia là người quen cũ của Kế tiên sinh, còn quen tiên sinh từ lâu rồi cơ, hắn ba năm rồi mới tới đây, ăn mấy trái táo cũng không quá đáng đúng không nào?”

Doãn Thanh nhìn ba người Đỗ gia ở bên dưới đang đầy mặt hiếu kỳ nhìn lên, nói dứt lời bèn cẩn thận kéo một cái.

“Pực!” Trái táo đỏ chót đã được hái xuống.

“Ha ha ha… Tuyệt vời! Cho hái, cho hái thật này!”

Nếu không phải đang đứng trên cây, Doãn Thanh chắc sẽ khoa tay múa chân mất. Hiện giờ lại chỉ có thể vỗ tay khua khoắng để thể hiện sự vui mừng.

Cảnh này lại làm Đỗ Hành sợ chết khiếp, thiếu niên này mà ngã xuống, nguy hiểm đến tính mạng thì sao?

“Chúng ta đi đến gốc cây canh chừng thôi, nếu như hắn ngã xuống thì còn đỡ được.”

“Dạ!”

Đỗ Hành dặn dò xong, ba người không ngồi trên bàn đá nữa, vội vàng đứng dậy lại gần thêm chút nữa, sợ Doãn Thanh trên cây táo làm ra động tác gì quá kịch liệt mà rơi xuống.

Doãn Thanh không để ý, hít hà mùi thơm của trái táo, nuốt một ngụm nước miếng sau đó vứt cho Đỗ Hành.

“Đỗ đại hiệp bắt lấy nè, đừng để rơi xuống đất!”

Đỗ Hành thấy một quả táo đỏ như lửa bị ném đến, đưa tay trái ra nhẹ nhàng đón lấy, lại nhìn chăm chú vào trái táo này, một màu đỏ thắm mượt mà, căng tràn, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Doãn Thanh hái được một trái xong, gan cũng to lên, lại đưa tay cầm lấy một trái khác.

“Cũng không nên chỉ cho Đỗ đại hiệp một trái thôi, đúng không?”

Miệng vừa nói, tay lại kéo một cái nữa. “Pực!” một cái, lại một trái táo nữa bị hái xuống.

“He he! Ăn một miếng, một trái thì không nếm ra được vị gì cả đâu, bọn họ còn có ba người cùng đến nữa, mà ta cũng hái táo vất vả nữa…”

Miệng Doãn Thanh liến thoắng không ngừng, liên tục đưa tay cầm lấy táo đỏ, một trái, hai trái, ba trái, bốn trái, tất cả hái xuống bảy trái rồi. Đến khi hắn vừa cầm đến trái thứ tám, bèn cảm giác được cành cây khẽ vặn vẹo.

“Xong rồi, cây táo lớn không cho!”

“Một trái nữa thôi, chỉ một trái nữa thôi, chỉ một trái thôi!”

Doãn Thanh không ngừng khẩn cầu, sức lực trên tay không giảm, cố gắng giật xuống.

Sàn sạt… Sàn sạt…

Giống như gió nhẹ thổi qua, cành táo vặn vẹo, đồng thời, dẫu cho Doãn Thanh có dùng bao nhiêu sức lực thì táo đỏ trong tay hắn cũng không rời khỏi cành, ngay sau đó một cành cây đảo qua cổ của Doãn Thanh.

Cổ Doãn Thanh bị lực xiết nhẹ, thân thể mất đi trọng tâm lập tức ngã từ trên cây xuống. Một người Đỗ gia vội vàng đưa tay ra đón, ôm thiếu niên vào lòng.

Có điều lúc Doãn Thanh rơi xuống cũng không hề buồn bực, chỉ nhìn trái táo không thể hái xuống trên cây kia, miệng lại không ngừng thở than.

“Haiz, chỉ cho có bảy trái, thật là nhỏ mọn! Kẹt xỉ!”

Đỗ Hành và hai người còn lại nhìn nhau, thiếu niên này leo cây hái quả quá liều lĩnh và lỗ mãng đi. Miệng thì lẩm bà lẩm bẩm, tay thì không bám chắc, vừa rồi nếu như không có bọn họ ở đây, chắc chắn đã ngã xuống bị thương rồi.

“Doãn tiểu ca! Cậu leo cây như thế này không ổn đâu, hôm nay cũng may có bọn ta ở đây, lần sau đừng lỗ mãng như thế nữa!”

Một trong số hai người con cháu Đỗ gia lên tiếng khuyên nhủ, nhưng hiển nhiên Doãn Thanh không thèm để ý chút nào.

“Không sao, tại vì có các người ở đây ta mới ngã xuống đấy, nếu không chắc chắn sẽ không ngã đâu!”

Câu trả lời của hắn khiến mấy người Đỗ gia cảm thấy thật kỳ quái, chẳng lẽ lại là bọn ta sai?

“Được rồi, được rồi, không nói nữa. He he, nhìn mấy trái hỏa táo này đi, ngày xưa các người đừng nói là ăn, thấy cũng chưa thấy bao giờ phải không?”

Doãn Thanh vạch túi áo của mình ra, bên trong có sáu trái táo to, tính cả một trái trong tay Đỗ Hành thì chính là bảy trái hỏa táo đỏ rực, từng trái phải to cỡ nắm tay trẻ em.

Mấy người lại quay về bàn đá ngồi xuống, bảy trái táo cũng được xếp thành một hàng, Doãn Thanh cầm lấy một trái.

“Đây là thù lao của ta!”

Giải thích một câu xong, hắn nhìn mặt hai người con cháu Đỗ gia kia, sau đó nói với Đỗ Hành:

“Còn lại sáu trái, đại hiệp lấy bốn trái, hai người bọn họ tốt số, mỗi người một trái!”

Lúc nói lời này, Doãn Thanh còn bày ra giọng người lớn.

“Vì sao bọn ta chỉ có một trái?”Một trong số hai người kia sững sờ cãi lại.

“Ngươi có một trái là may lắm rồi, không thấy ta cũng chỉ có một trái thôi à? Nếu không phải ngươi đến cùng Đỗ đại hiệp thì một trái cũng không có đâu!”

Doãn Thanh phản bác.

“Cậu cũng chỉ có một trái ấy hả? Cậu muốn ăn thì không phải thích hái thì hái à?”

Người con cháu của Đỗ gia kia cùng lắm cũng chỉ lớn hơn Doãn Thanh ba bốn tuổi, biết rõ tranh luận với thiếu niên này là vô nghĩa nhưng vẫn lắm miệng nói lại một câu như vậy.

Doãn Thanh bực mình thở phì phì nhìn cây táo.

“Ngươi đi hái thử xem, ngươi có thể hái xuống được ta coi như ngươi lợi hại!”

“Hái thì hái!”

Hai người còn tiếp tục tranh luận nhưng Đỗ Hành thì không thể tiếp tục ngồi yên nữa rồi.

“Khụ! Đỗ Việt, đây là đất nhà người ta, ai cho ngươi lắm miệng?”

Giáo huấn xong, Đỗ Hành cũng nói cảm ơn Doãn Thanh, loại táo này vừa nhìn đã thấy không tầm thường, lấy ra chiêu đãi bọn họ xem như rất khách khí rồi.

“Hì, vẫn là Đỗ đại hiệp hiểu lý lẽ. Đừng ngẩn ra nữa, mau ăn đi nha, táo này hoàng thượng thấy cũng phải thèm đó.”

Doãn Thanh đùa một câu, liền vội vàng cắn trái táo của mình, tiếng giòn rôm rốp vang lên giữa làn hương thơm ngát, khiến ba người Đỗ gia thèm nhỏ dãi.

Không do dự nữa, tất cả đều cầm táo lên bắt đầu ăn.

Miệng cắn rốp một cái, miếng táo vào miệng, ba người Đỗ gia liền trừng lớn mắt, hương vị tươi ngon kia nổ tung nơi đầu lưỡi, làm người ta nhịn không được mà ăn nữa, ăn mãi.

Nuốt nước táo, thịt táo xuống bụng mà ngỡ như uống rượu ngon, bụng dạ cảm thấy ấm áp, thậm chí dòng nước ấm ấy còn đang lan tỏa trong khắp kinh mạch trên người.

“Quả táo này, chẳng lẽ là thiên tài địa bảo gì sao?”

Đỗ Hành âm thầm giật mình, lúc kịp phản ứng lại thì mình đã gặm hết trái táo trong tay rồi.

Hai người Đỗ gia còn lại đều nuốt nước bọt nhìn ba trái táo còn lại trên bàn.

Đỗ Hành mặc dù cực kì tiếc nhưng vẫn đưa cho huynh đệ cùng tộc hai trái, còn chưa nói gì thì Doãn Thanh đã đưa tay đẩy hai trái táo về.

“Không được, táo này chỉ cho đại hiệp ngài ăn! Dương Quá đại hiệp có mật rắn kì dị, vậy Đỗ đại hiệp phải có hỏa táo! Bọn họ không được đụng vào nữa!”

Một người Đỗ gia khác còn đang định nói gì, nhưng Doãn Thanh liếc mắt đã nhìn thấu điều gã muốn nói, sau đó Doãn Thanh chỉ vào cây táo trên đầu.

“Muốn ăn à? Tự đi hái đi, ta cho ngươi hái đấy! Đi đi!”

“Hái thì hái!”

Một khi đã nếm qua hỏa táo này thì ai mà còn nhịn thèm được chứ, tên con cháu Đỗ gia này nhảy vọt lên cây táo, đưa tay liền túm lấy một trái đỏ chót ở gần nhất.

Nhẹ nhàng giật một cái, vậy mà trái táo lại như dính trên cành cây vậy, chẳng hề nhúc nhích tí nào. Hắn đột nhiên dùng sức, cả cành cây đó đã bị kéo đến oằn lại, nhưng trái táo vẫn cứ không nhúc nhích.“Xuống cho ta!!! Aaaaa…”

Tên con cháu Đỗ gia này vận khí để kéo, kết quả cành táo càng ngày càng cong, phản lực cũng càng lúc càng lớn, sau đó đột nhiên lực đạo trên tay tăng mạnh, cả người bị bắn ra như ná cao su.

“AAAAAA!!!!”

Tên này bị một cành táo bắn thẳng lên không trung, không chỗ mượn lực lấy đà, thành ra cứ thế tay chân khua loạn trên không trung, sau đó mất trọng lực rơi xuống.

Cũng may hắn là người luyện võ, lúc rơi xuống có túm lấy một cành cây để mượn lực, kết quả cành cây kia lại trơn hơn trạch, chỉ dừng trên tay hắn một lát rồi lại trượt ra.

Sau đó phịch một tiếng, người này rơi xuống đất.

“Ai da… Đau quá… ta rõ ràng đã trì hoãn thế rơi xuống rồi, thế mà cành cây kia lại làm ta bị mất trọng tâm…”

Tên con cháu Đỗ gia nhe răng trợn mắt bò dậy, lúc nãy rơi xuống nếu bắt được cành cây kia rõ ràng là gã có thể đứng thẳng chạm đất.

"Xào xạc... Xào xào xào xào..."

Toàn bộ cành lá trên cây táo đều lay động chẳng cần đến gió, cả thân cây lắc lư phát ra tiếng động xào xạc khiến ba người Đỗ gia vô thức ngẩng đầu nhìn lên.

Cành cây rung lắc ngày càng kịch liệt, thậm chí có thể cảm giác được, tán lá bắt đầu che kín lại thành một màn chắn ngăn trở toàn bộ ánh nắng, cảnh tượng vô cùng quỷ dị này làm ba người da đầu tê dại, giống như cây táo đang cười nhạo bọn họ vậy.

Một màn này phải kéo dài mấy giây, trong khi xung quanh rõ ràng không có một ngọn gió nào.

“Hừ hừ, thế nào, có hái xuống được không?”

Doãn Thanh lẩm bẩm một tiếng, phá tan cảm giác sợ hãi nhàn nhạt trong lòng ba người kia. Lại nhìn lên cây kia, đã dần sóng êm gió lặng, nhưng không một ai trong số họ cảm thấy vừa rồi là ảo giác cả.

Đỗ Hành bỗng nhiên nhớ tới con mãnh hổ tinh trên núi Ngưu Khuê lúc trước. Từ “Yêu quái” này chợt nảy ra trong lòng, nhưng nghĩ lại, lại lấy không đúng lắm. Lại nhìn trái táo trên bàn, gã cảm giác quả hỏa táo trước mặt giống như tiên quả vậy.

….

Chẳng mấy chốc là sang năm mới, không khí Tết đã bắt đầu khấp khởi khắp các ngõ ngách của huyện Ninh An. Doãn Thanh chẳng những phải giúp nhà mình dọn dẹp còn phải chăm sóc Cư An tiểu các.

Ba người Đỗ gia trợ giúp Doãn Thanh quét dọn qua tiểu các xong liền cáo từ rời đi. Bọn họ không muốn làm phiền Doãn mẫu nấu cơm chiêu đãi, cũng không có ý định ở lâu tại Ninh An.

Doãn Thanh xét cho cùng vẫn còn nhỏ tuổi, lúc trước Kế Duyên kể chuyện cho hắn cũng không tả đầy đủ, truyện Thần Điêu Đại Hiệp hắn ghi chép lại được cũng không nhiều, chỉ là một đoạn tường thuật tóm lược, phần mở đầu lẫn phần giữa đều rất sơ sài, chỉ có kết quả là được viết hoa tô đậm mô tả rõ ràng.

Không có sức tưởng tượng như Doãn Thanh, mấy người Đỗ gia cũng chỉ thấy kinh ngạc khi nhân vật này gặp nhiều tai nạn, khó khăn như vậy lại có được thành tựu nhường ấy, chứ không có cảm giác tin tưởng ngưỡng mộ gì nhiều.

Nhưng ít nhất, sau khi trải qua vụ cây táo kia, Đỗ Hành đã giảm bớt rất nhiều hoài nghi về khả năng tồn tại của vị Thần Điêu Đại Hiệp kia trong lịch sử.

So với hai huynh đệ cùng tộc, hắn xét cho cùng cũng có nhiều sự đồng cảm hơn. Nhất là cảm giác thống khổ khi bị mất đi một tay. Lúc trước, về nhà được hơn nửa năm, cánh tay cuối cùng bị hoại tử không thể không cắt bỏ, loại cảm xúc bi ai cùng tuyệt vọng khi ấy đã làm Đỗ Hành bừng tỉnh giữa đêm không biết bao nhiêu lần.

Nhưng cuộc nói chuyện cùng với Ngụy Vô Úy trong bữa tiệc lúc trước, sau đó là những gì gặp được ở Cư An tiểu các đã làm trái tim cô quạnh của Đỗ Hành bùng lên ngọn lửa.

Ba người cưỡi ngựa, áo bào tung bay, cùng đi trong gió lạnh nhưng vì có hỏa táo mà toàn thân được sưởi ấm. Mà người ăn liền ba trái như Đỗ Hành lại càng cảm thấy có nhiệt lượng chạy đều toàn thân, như có sức lực dùng không hết, mỗi một lần hít thở khí lực đó lại theo chân khí vận hành đến các huyệt lớn toàn thân.

“Trước kia đã có một người cực kỳ lợi hại, ngài chính là người thứ hai!”

Tiếng nói của Doãn Thanh còn quanh quẩn trong lòng Đỗ Hành, kết hợp với lực lượng mà hỏa táo mang lại làm cho lòng hắn cháy lên, trong câu chuyện ngắn ngủn chắp vá kia, Dương Quá lúc trước chẳng có lấy một ai giúp đỡ, mà Đỗ Hành hắn chí ít còn có Đỗ gia!

Không có Tả thủ đao pháp thì đã làm sao? Hữu thủ Cuồng Đao đao pháp của Đỗ gia ta cũng không phải từ trên trời rơi xuống!

Đỗ Hành đột nhiên thấp giọng lẩm bẩm một câu như vậy, một cảm xúc bức bối cần chỗ phát tiết dấy lên trong lồng ngực, một khắc sau, hắn đột nhiên vỗ mu tay trái một cái rồi rút đao ra ngay trên lưng ngựa, thân thể vọt lên xoay tròn giữa không trung, sau đó cánh tay hung hăng vung đao về phía trước.

“Xoẹt!”

Lưỡi đao cắt qua gió lạnh, vẽ thành một hình bán nguyệt xung quanh người Đỗ Hành.

Sau đó thân mình Đỗ Hành lại rơi xuống lưng ngựa, giậm chân lấy đà, lại lăng không vung đao chém xuống một phía khác.

Thân thể không ngừng chập trùng lên xuống, tay trái sử ra Cuồng Đao Mười Hai Thức đã luyện vô số lần, sức mỗi lần một khỏe hơn, thế mỗi lần một mạnh hơn, mỗi một lần vận khí lại có sóng nhiệt bốc lên, lan tỏa khắp các kinh mạch.

Đến khi chiêu thức cuối cùng là “Vần mây lướt sóng” được thi triển ra, Đỗ Hành thét lên.

“Kiếp nạn này từ đây mà phá!”

“Xoẹt!” Nhuệ khí chảy dọc lưỡi đao càn quét xé tan luồng gió bấc đang gào thét, làm không gian xung quanh đột nhiên không còn gió thổi.

Giữa không trung, hắn vận khí nhẹ nhàng đáp xuống, thu đao về ngồi lại trên lưng ngựa. Đỗ Hành hít thở dồn dập hơn, tâm tình phấn khởi lên. Đây là lần đầu tiên trong suốt hơn ba mươi năm cuộc đời, hắn thi triển ra hoàn chỉnh mười hai thức. Thậm chí còn trôi chảy hơn lúc cánh tay phải còn nguyên vẹn, hơn nữa còn là dùng trên lưng ngựa.

Lần diễn võ này là nguồn cổ vũ lớn lao cho lòng tin của Đỗ Hành, ngay cả cảnh giới nội công vốn đã sụt giảm cũng thăng hoa như lửa đốt.

Hồng hộc… hồng hộc…

Gió lạnh từ miệng mũi chui vào bụng theo từng nhịp thở, lại hóa thành dòng nhiệt trong bụng, vừa rồi trong đầu mình, Đỗ Hành đã vung từng nhát đao phá nát kẻ yếu đuối sa sút bên trong mình.

Hai tên huynh đệ cùng tộc ở phía sau há hốc mồm, tâm trạng lúc này không sao diễn tả được, từ cảm giác lưỡng lự khi bắt đầu xuất đao, đến sự ung dung tùy ý khi thu đao, người anh họ này của bọn họ tựa như đã biến thành một người khác vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau