LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Kế thúc thúc

Dịch: Don’t ask

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

Cả chiếc thuyền ô bồng chìm xuống đáy nước. Chung quanh có những dòng nước vô tận lướt qua, thậm chí bên mạn thuyền còn có bọt nước bắn tung tóe, nhưng trên thuyền lại không có giọt nước nào.

Hai mắt Kế Duyên vĩnh viễn không có biến hóa, nhưng trên thực tế, một màn này cực kỳ rung động đối với hắn. Lúc này, cảm giác kích thích cũng không kém hơn chuyện thuyền nhỏ bay trên bầu trời là bao.

Nhìn thuyền ô bồng xuyên thẳng xuống đáy nước, hắn thấy rất nhiều Thủy tộc bơi qua bơi lại bên cạnh. Ngẩng đầu lên có thể thấy được phong cảnh trên mặt nước trở nên mờ nhạt, mang lại cho Kế Duyên cảm giác mới lạ trước nay chưa từng có.

Chẳng qua đây chỉ là ý nghĩ trong đầu của hắn mà thôi. Sau đó, Kế Duyên cũng có chút bất đắc dĩ nhìn lão Long đang đứng ở đầu thuyền.

"Ứng lão tiên sinh, đây là ngài đang mời người sao, hay là ngài nhất quyết trói ta lại luôn đi..."

Ứng Hoành cười "Hắc hắc" một tiếng.

"Lão hủ xin bồi tội với Kế tiên sinh, chỉ vì hành tung của tiên sinh quá mức bí ẩn, trong lòng lão hủ vẫn nhớ mãi bữa rượu mời này đấy!"

Đến lúc này, trong lòng lão Long Ứng Hoành đã thoải mái hơn nhiều, có thể trêu đùa Kế Duyên một chút, xem như trút được ngụm "Ác khí" ba năm tìm người.

"Kế tiên sinh xin cứ yên tâm, người có khả năng đến thọ yến của lão hủ, đa phần đều là những người sống yên ổn tu hành, sẽ không làm cho tiên sinh cảm thấy quá chướng mắt đâu!"

Lão Long liếc mắt nhìn qua Thanh Đằng Kiếm đang dựa vào lều ở trong khoang thuyền. Mặc dù không cảm nhận được kiếm khí hay kiếm ý toát ra, đơn giản như một binh khí bình thường, nhưng trực giác lão Long lại liên tưởng đến vết kiếm phía trên Ngõa Phong Sơn.

Chiếc thuyền ô bồng nhanh chóng lướt đi dưới đáy Thông Thiên Giang, dĩ nhiên đã làm cho người khác chú ý, nhất là càng đến gần Thủy phủ Thông Thiên Giang, càng khiến cho nhiều Dạ Xoa đi tuần để ý.

Chỉ là nhìn thấy lão Long Ứng Hoành đứng ở đầu thuyền, đừng nói tới việc ngăn cản, bọn họ còn chẳng dám lên tiếng hỏi một câu.

Thuyền ô bồng cứ như vậy đi vào Thủy phủ Thông Thiên Giang, trực tiếp đi về phía chủ điện của cung điện Thủy phủ, mà Long Tử Ứng Phong cùng Long Nữ Ứng Nhược Ly cũng đã đứng đợi ở trước cửa chủ điện từ lâu.

Thật tâm mà nói, khi theo thuyền vào Thủy phủ, lấy tâm cảnh của Kế Duyên bây giờ cũng khó tránh khỏi có chút khẩn trương. Chủ yếu là nơi này yêu khí quá thịnh, nhất là có một cỗ Long Khí đè nén trong đó, may mà lệ khí cũng không nặng, nhưng cũng không phải không có.

Nhìn thấy thuyền ô bồng chậm rãi dừng lại, hai người trước điện vội vàng hành lễ, ân cần thăm hỏi.

"Bái kiến phụ thân! Bái kiến phụ thân!"

Nói xong câu này, Ứng Nhược Ly cười khổ ngẩng đầu.

"Cha, may mà người trở về rồi, bằng không tình cảnh lúc này thật sự có chút không chịu nổi!"

"Đúng vậy đó cha, nếu người không trở lại, chúng con sắp phải dùng ám chiêu rồi!"

Lúc nói chuyện, Ứng Phong cùng Ứng Nhược Ly đều nhìn về một người khác đang có mặt trên thuyền.

Người này mang theo cái mũ rộng vành, khoác trên người một kiện áo tơi, bên dưới áo tơi là một bộ áo bào trắng bình thường. Quan trọng là xung quanh hắn không thấy pháp lực thần quang gì hiện ra, cũng không có chỗ nào thần dị cả.

Sự tình khác thường tất có yêu dị, nếu là trường hợp khác đoán chừng hắn sẽ bị xem như một phàm nhân, nhưng trường hợp này có thể xảy ra sao?

"Đây chính là bằng hữu mà cha luôn miệng nói nhất định phải tìm được chăng?" "Người này là thần thánh phương nào?"

Vào lúc hai đứa con đang suy nghĩ lung tung, lão Long đã nhảy xuống thuyền, đi vào màn nước trong suốt của Thủy phủ.

Kế Duyên không còn cách nào khác, cũng không thể ngồi lại ở trên thuyền ô bồng mãi được. Hắn đưa tay chạm vào làn nước trong vắt bên ngoài thuyền, cởi áo tơi ra, lại đặt mũ rộng vành xuống, sau đó liền sải bước đi ra ngoài.

Tính chất của nước ở bên trong Thủy Phủ này quả thực vô cùng đặc biệt. Mặc dù bản thân hắn có Tị Thủy thuật, nhưng kỳ lạ là hắn cảm nhận được trong nước không có lực cản, cảm giác đi lại cũng nhẹ nhàng như gió.

Lão Long giơ tay lên về phía Long Tử, Long Nữ."Kế tiên sinh, đây là tiểu nữ Ứng Nhược Ly, là Giao Long chi thân, cũng là Chính thần của cái Thông Thiên Giang này. Tuy Thần vị chỉ là phụ trợ nhưng thực lực bản thân nó cũng không thấp."

Kế Duyên đã sớm quan sát hai người này rồi, quả thực nữ nhân kia và bức tượng trong miếu Giang Thần nương nương có chút giống nhau.

"Đây là tiểu nhi Ứng Phong, cũng là Giao Long chi thân."

Lúc lão Long giới thiệu, Kế Duyên không nói chuyện cũng không có động tác gì. Hắn định chờ lão Long giới thiệu xong thì hành lễ chào hỏi, nhưng mà lão Long vừa mới nói xong hai câu liền trực tiếp nói với Long Tử Long Nữ:

" Các ngươi nhanh hành lễ với Kế thúc thúc!"

Kế thúc thúc? Kế Duyên bây giờ cũng coi như có chút kiến thức lại bị lão Long làm cho bối rối. Kết quả, hắn nhìn thấy Long Tử Long Nữ thật sự cung cung kính kính chắp tay hành đại lễ.

"Bái kiến Kế thúc thúc!"

Thấy bộ dạng trăm miệng một lời của bọn họ, trong lòng Kế Duyên mồ hôi tuôn dữ dội hơn, vội vàng chắp tay đáp lễ.

"Không cần đa lễ, không cần đa lễ, gọi ta Kế Duyên là được rồi!"

Lão Long ở bên cạnh lại "Hắc hắc" nở nụ cười.

"Kế tiên sinh, thuyền ô bồng này bây giờ tạm thời đặt ở nội viện trong cung điện đi, chờ sau buổi tiệc ta lại đưa trở về."

Lão Long vung tay lên, thuyền nhỏ liền bay về một phía. Tầng bóng khí bao phủ bên ngoài thuyền vẫn không tan đi. Các loại đồ vật, đệm chăn trong khoang thuyền cũng không dính một giọt nước.

Tuy nhiên ở trước đó, Thanh Đằng Kiếm vẫn im lặng chợt lóe lên, tự mình lơ lửng bay đến sau lưng Kế Duyên.

Lão Long cười hì hì liếc qua Thanh Đằng Kiếm. Từ đầu Long Tử Long Nữ vốn không để ý, giờ có cha mình ám chỉ, dưới sự tập trung chú ý họ mới phát hiện ra phía sau lưng vị "Kế thúc thúc" này còn có một thanh kiếm.

"Xin mời Kế tiên sinh. Đây gọi là đến sớm không bằng đến đúng lúc, đêm nay chính là thọ yến, lần trước lão hủ hứa hẹn sẽ để cho tiên sinh uống thật sảng khoái, lần này tuyệt sẽ không nuốt lời!"

Lão Long đưa tay về phía chủ điện. Bên trong đã trang trí xong, khắp nơi rực rỡ loá mắt, thể hiện hết sự xa hoa của Long Cung.
Đã đến mức này rồi, Kế Duyên có bất đắc dĩ cũng đành chịu, đành phải thoải mái cười một tiếng.

"Mời Ứng lão tiên sinh đi trước!"

Không trâu bắt chó đi cày, chỉ có thể cố gắng đi thôi...

Thọ yến nghìn tuổi của Chân Long, mặc dù Thủy tộc đủ tư cách đến chúc mừng không nhiều, nhưng cũng không ít, ít nhất chủ điện của Thủy phủ không chứa được toàn bộ. Cho nên yến hội được tổ chức ở bốn đại điện, dựa vào thân phận địa vị mà sắp xếp vị trí chỗ ngồi.

Kế Duyên không rõ ràng tình cảnh này có ý tứ gì, nhưng dường như lão Long không có ý định giải thích, hắn là một ngoại nhân, thế mà trực tiếp được an bài ngồi bên phải ghế chủ tọa trong chính điện, tiếp xuống ngay bên cạnh hắn là Long Nữ Ứng Nhược Ly, bên trái ghế chủ tọa lại là Ứng Phong.

Mỗi khi có tân khách tiến vào, chuyện thứ nhất là chúc thọ Chân Long, chuyện thứ hai chính là nhìn chằm chằm Kế Duyên, sau đó mang theo nghi hoặc mà ngồi vào chỗ.

Tình huống như vậy không ít, mãi đến giờ Dậu buổi chiều cùng ngày, yến tiệc tụ hội của Thủy tộc được bắt đầu. Trong yến hội có hơn phân nửa ánh mắt đều tập trung trên người Kế Duyên.

Mặc dù với đạo hạnh Yêu tộc mà nói, những người đang ngồi ở đây tu hành đều không thấp, nhưng nói về cường độ linh hồn, chẳng có mấy người có thể nhìn thấy Thanh Đằng Kiếm của Kế Duyên. Trong cảm giác của đám Thủy yêu này, nếu không phải bản thân hắn có thể tránh nước, Kế Duyên cũng không khác gì một phàm nhân.

May mà cái thời gian lúng túng này cũng không kéo dài bao lâu. Chờ tất cả tân khách của các điện ngồi vào chỗ của mình, ở bên ngoài chủ điện có Dạ Xoa giơ chuỳ thép đánh lên chuông đồng trong nước.

"Đông~~~" một tiếng, từng đợt sóng nước nhỏ, dập dờn lan ra.

"Khai yến ~ "

Một cảnh tượng mới lạ xuất hiện trước mắt Kế Duyên, vô số Thủy tộc nâng mỹ thực, rượu ngon bơi về phía các điện.

Một con Ô Ngư lớn bơi qua trước mặt hắn, trên lưng bày ra bốn năm mâm đồ ăn. Thân thể nó run lên, thức ăn liền theo dòng nước rơi xuống mặt bàn.

Điều thú vị ở đây chính là có món ăn nóng. Mỗi món ăn dường như có một lớp bong bóng khí bao bọc, phòng ngừa nước chảy vào ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Đôi đũa trên bàn cũng được bao bọc trong một lớp bóng khí, rõ ràng nó cũng được đặc biệt chuẩn bị cho món ăn này.

Đủ loại cá lớn như Thanh Ngư, Liên Ngư, Nê Thu, Ô Ngư mang theo đồ ăn qua lại không ngớt, thỉnh thoảng có một số Thủy tộc hình dạng gần giống con người hỗ trợ, còn có Dạ Xoa điều hành chỉ huy.

Bên phía khách mời cũng thế, mặc dù bên trong chủ điện phần lớn mang hình người, nhưng vẫn có thể thấy được dấu vết của sừng, vẩy hoặc là móng vuốt, những thiên điện khác cũng có không ít Thủy tộc thân thể bán yêu, quả thật là thiên kỳ bách quái (*).

Đồng thời, bởi vì hắn có thể nhìn thấy rất rõ ràng những yêu quái và dụng cụ đặc biệt xung quanh, vì vậy hắn sinh ra một cảm giác mới lạ rằng "Nơi ở của thủy tộc thật thần kỳ".

Rốt cuộc lão Long vẫn biết mình là người được chúc thọ, lúc này lão nâng chén, nhìn về phía tất cả mọi người, trong miệng phát ra âm thanh như tiếng chuông lớn khuếch tán toàn bộ Thủy phủ.

"Đa tạ chư vị đã đến đây chúc mừng ta. Từ trước đến nay, cơ hội gặp mặt của Thủy tộc chúng ta không nhiều. Hôm nay, tiệc mừng thọ của lão hủ cũng là nơi để giao lưu, nâng chén uống rượu không cần câu nệ, đổi bàn, tụ tập bắt chuyện tốp năm tốp ba đều có thể, ha ha ha ha..."

Nói xong lão Long liền uống cạn rượu trong chén, tất cả tân khách cũng vậy. Chỉ là ngay lúc Kế Duyên uống rượu, lại có âm thanh của lão Long vang lên ở bên tai.

"Kế tiên sinh dùng ít một chút, rượu ngon lão hủ cất giấu rồi, đợi xong yến tiệc hai ta cùng nhau uống!"

Sau đó có Thủy tộc Vũ Cơ tham gia, đa số nửa người nửa cá, cũng có Mỹ Cơ đã hóa hình người múa dẫn đầu. Bầu không khí yến hội cũng sôi động lên. Hắn cảm giác được sự chú ý vào bản thân mình rõ ràng giảm đi không ít.

"Kế thúc thúc, mạo muội hỏi một câu, thanh kiếm phía sau ngài, là Tiên Kiếm sao?"

Long Nữ Ứng Nhược Ly ngồi bên cạnh hướng Kế Duyên nhỏ giọng hỏi.

Bản thân Kế Duyên đang nghiên cứu những đường vân cấm chế trên chiếc đũa còn chưa kịp lên tiếng, Thanh Đằng Kiếm phía sau tự nó xoay thân kiếm một vòng, khiến Long Nữ cảm thấy dường như đối phương đang nhìn mình.

(*) Thiên kỳ bách quái: Nhiều thứ kì lạ và quái gở

Chương 127: Chân Long thọ yến

Dịch: Don’t ask

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa

***

Ứng Nhược Ly hỏi vấn đề này dường như đã không cần Kế Duyên phải trả lời nữa. Thanh Đằng Kiếm tự động phản ứng đủ để chứng minh điểm ấy rồi.

Kế Duyên quan sát Giang Thần nương nương, vẫn lễ độ đáp lại một câu.

"Quả thực có thể xem là Tiên Kiếm."

Hắn cũng chẳng ngạc nhiên chút nào khi Long Nữ hỏi như vậy. Yêu tộc ít khi chú trọng đến ngoại vật, huống hồ thai nghén Tiên Khí chi linh rất khó khăn, vật có linh tính và thành linh lại càng là hai khái niệm khác nhau. Có câu nói rằng những người tu hành chính thống muốn có cơ hội tiếp xúc với "Đạo" đều cực kỳ khó khăn, huống chi là những người khác. Cho dù là Long Nữ cũng không có mấy lần đường đường chính chính gặp được Tiên Khí chân chính đâu.

"Kế thúc thúc làm sao gặp được cha ta? Thật hiếm khi cha không e ngại chút nào, kiên quyết muốn mời ngài tới đây. Nơi này có nhiều yêu tinh Thủy tộc như vậy, lấy thân phận người tu tiên của thúc thúc chỉ e là có chút khó chịu phải không?"

Long Nữ không thể so với Yêu tộc bình thường, bởi vì nàng là chính thần của Thông Thiên giang. Suy cho cùng, nàng vẫn có hương hỏa Thần vị, có thể cũng vì nguyên nhân này nên lão Long mới an bài nàng ngồi bên cạnh bàn của Kế Duyên.

Kế Duyên nghe Long Nữ nói lời này, ánh mắt cũng nhìn một vòng trong sảnh, rất tán thành gật đầu nói:

"Quả thật có chút không thoải mái, nhưng ta cũng không chán ghét, mà còn cảm thấy áp lực đấy. Cho đến lúc này, bản thân ta liền nhận hơn phân nửa chú mục lễ của mọi người trong lễ mừng thọ của cha ngươi, lúc ta ăn cơm cũng có một đống người nhìn chằm chằm thì có thể không khó chịu được sao?"

chú mục lễ: nhìn chằm chằm

Từ chú mục lễ này rất mới lạ nhưng cũng không khó giải thích. "Kế thúc thúc" nói lời này thật sự rất khôi hài. Long Nữ tưởng tượng đúng là tình huống này thực sự cũng có chút buồn cười.

"Về phần quen biết, ta và cha ngươi cũng là tình cờ gặp nhau trong mưa rồi nói chuyện phiếm rồi vài câu, chia nhau ăn mấy quả táo nhỏ mà thôi."

"Chỉ đơn giản như vậy sao?"

Long Nữ kinh ngạc nhìn về phía Kế Duyên, sau đó nàng cũng mỉm cười.

"Chỉ đơn giản như vậy!"

Nói xong, Kế Duyên liền chuyên tâm đối phó với món ngon. Trong cả hai đời, đây là lần đầu tiên hắn dùng bữa ở trong nước, chiếc đũa mới đụng phải một viên thịt trôi bồng bềnh, lập tức có bọt khí quấn vào đầu đũa.

Lúc gắp lên đưa vào trong miệng, bọt khí ngay lập tức tách ra rồi trôi theo dòng nước, nhìn giống như Kế Duyên đang phun bong bóng trong nước. Hắn bắt đầu nhai nuốt, chỉ cảm thấy viên thịt nóng hầm hập, mềm mại ngon miệng, kết hợp với cảnh vật xung quanh, quả thật là vừa ăn ngon lại vừa thú vị.

Hắn lại lấy bầu rượu rót cho mình một chén. Những tế phẩm này tuy có một tia linh khí ẩn chứa bên trong nhưng Kế Duyên vẫn cảm thấy, nếu đơn giản chỉ nói về mùi vị thì không dễ uống bằng Thiên Nhật Xuân, dĩ nhiên là rượu này vẫn mạnh hơn so với rượu bình thường.

Nhạc vang lên từ những chiếc chuông nước trong cung điện, "Đinh ~ đang ~ đinh ~ đang...". Khúc nhạc du dương phối hợp với ca múa nhẹ nhàng ở giữa sân, vũ đạo của Yêu Cơ rất nghệ thuật, động tác múa kia rất đẹp, lại nhịp nhàng.

Trong đó có vài đoạn vũ khúc làm cho Kế Duyên khá rung động. Ở kiếp trước, bản thân hắn cơ bản không có hứng thú với múa cổ điển, lần đầu nhìn thấy “Ngọc Nhân Vũ” trên mạng, Kế Duyên thật sự không nghĩ rằng múa cổ điển có thể kinh diễm đến mức này.

Cũng chính là kiểu múa này, nhu hòa, đẹp đẽ kết hợp với nhau, mỗi động tác múa đều nhịp nhàng với một khúc nhạc. Nhờ đó mà yến hội không đến mức nhàm chán. Trong lúc thưởng thức ca múa, Thủy tộc chung quanh đều nâng chén trao đổi bắt chuyện với nhau.

Cũng có người cả gan một mình nâng chén đi đến chủ tọa, mời rượu chúc mừng lão Long. Ai đến lão cũng không cự tuyệt, ai mời rượu lão cũng uống, ai tới nói chuyện vuốt đuôi rồng cũng cười.

Còn Long Nữ ngồi một bên nhỏ giọng giới thiệu từng người tiến tới mời rượu cho Kế Duyên, có Thủy Thần Hà Bá trong cảnh nội Đại Trinh, cũng có yêu tinh sông hồ của cảnh nội nước khác.

Trong lúc đó còn có đủ loại cá lớn bơi chung quanh Vũ Cơ, mang trên người những món ăn mới hoặc là những cái khay trống.

Long Tử Ứng Phong thay thế phụ thân mình đi mời rượu những Thủy tộc ngồi ở bên dưới để điều tiết bầu không khí. Khi đi đến bên cạnh bàn của Giao Long Thiên Thủy Hồ, đã có bốn năm yêu tinh Thủy tộc hóa hình tụ tập uống rượu trò chuyện, nhìn thấy Ứng Phong thì vội vàng mời y lại.

"Ứng Phong điện hạ tới thật đúng lúc, đến đến đến, mau mau đến đây!"

Giao Long Thiên Thủy Hồ hóa thành một nam tử trung niên có râu quai nón lôi kéo Ứng Phong ngồi xuống, mấy tên Yêu tộc liền chia ra ngồi hai bên bàn.

"Điện hạ, chúng ta không dám hỏi Long Quân bên kia, ngài mau nói cho chúng ta nghe một chút, cái vị ngồi bên cạnh Giang Thần nương nương là ai vậy?"

Ứng Phong theo bản năng quay đầu lại, nhìn thoáng qua Kế Duyên xa xa đang uống rượu gắp thức ăn, cùng với không khí oanh ca yến hót trong điện có vẻ không hợp nhau, thỉnh thoảng muội muội nhà mình cùng hắn nói chuyện, hắn mới quay lại trả lời một câu.
Ứng Phong lại nhìn cha mình một chút, thấy lão đang gật đầu thưởng thức, chăm chú xem Vũ Cơ khiêu vũ ở giữa điện. Sau đó, y mới quay đầu nhìn mấy người bạn có chút quan hệ này, nói ra:

"Người này tên là Kế Duyên, không biết là người tu hành ở phương nào, xem như là bạn tri kỉ mà cha ta mới quen mấy năm gần đây. Chỉ là hành tung cực kỳ phiêu hốt, gia phụ vì tìm hắn dự tiệc, ròng rã đi tìm mất ba năm!"

Mấy yêu tinh khác hai mặt nhìn nhau, có chút không thể tin.

"Long Quân tự mình tìm hắn ba năm mới tìm được?"

Giao Long Thiên Thủy Hồ có tên là Cao Giác, nhìn Kế Duyên bên kia lại hỏi một câu.

"Điện hạ có biết tu vi của người này như thế nào, đạo hạnh sâu cạn ra sao không?"

Ứng Phong nhìn sáu, bảy gương mặt bên cạnh, một hơi uống cạn sạch rượu trong chén.

"Cha ta để cho ta cùng tiểu muội gọi hắn là "Kế thúc thúc", các ngươi nghĩ sao?"

Lần này, mấy người đang ngồi đây thật sự nói không nên lời. Bọn họ lại nhìn Kế Duyên bên kia, mặc dù vẫn cảm thấy hắn hoàn toàn giống một tiên sinh phàm tục như cũ, nhưng càng nhìn càng cảm thấy sâu không lường được.

Ứng Phong uống đến bây giờ đã hơi nhiều, lại lặng lẽ ngoắc tay ra hiệu với phía mấy người kia, ý bảo đưa lỗ tai lại gần đây.

"Các ngươi nghe đây, tập trung chú ý, giữ cho tinh thần thanh tĩnh, sau đó cẩn thận nhìn phía sau người kia!"

Nghe được Long Tử nhắc nhở như thế, mấy vị yêu tinh Thủy tộc cũng liền bình tĩnh lại, lần thứ hai cẩn thận chăm chú nhìn về phía sau Kế Duyên. Bọn họ nhìn kỹ mới phát hiện ra có một bóng dáng lơ lửng như ẩn như hiện, nhìn thêm mấy lần thì lờ mờ hiện ra một thanh trường kiếm có vỏ màu xanh.

Càng kỳ lạ là chuôi của thanh trường kiếm có dây leo màu xanh quấn quanh, xanh ngắt ướt át.

Mấu chốt chính là Kế Duyên không có bất kỳ pháp lực hay linh khí gì liên hệ với thanh kiếm, vậy mà thỉnh thoảng nó lại tự mình xoay một vòng, dường như cũng đang quan sát thọ yến thiên kì bách quái này.

"Đây là... Tiên Kiếm?"

Ứng Phong gật đầu nói:

"Nó tự ẩn dấu linh tính, hầu như không lộ ra chút kiếm ý nào, trước khi nhập tiệc, phụ thân có nói riêng với ta một câu, kiếm này một khi ra khỏi vỏ nhất định uy thế kinh thiên."

Nói đến mức này, đạo hạnh của cái vị khách duy nhất không phải là Yêu tộc kia, dường như không cần phải giải thích gì thêm nữa.

Hơn nữa, có thể cùng Long Quân tương giao tâm đầu ý hợp, cũng được mời đến dự tiệc, tất nhiên người nọ cũng không kỳ thị Yêu tộc tu đạo. Điều này làm cho mấy tên Yêu tộc đang ngồi trong bàn nảy lên suy nghĩ khác. Nhìn thấy có mấy người ánh mắt lấp lóe, Long Tử Ứng Phong dường như hiểu rõ bọn họ đang suy nghĩ cái gì.

"Ha ha ha... Mấy vị chắc là đang suy nghĩ muốn cầu một chút "Tiên Nhân Chỉ Lộ"?"

Cái gọi là "Tiên Nhân Chỉ Lộ", ý chỉ trên con đường tu hành của các loại yêu, quỷ, nhân, thần, lúc gặp được Chân Tiên, có thể "Vấn đạo" một phen, cũng có thể nhận được chỉ điểm. Nếu thành công thì đối với con đường tu hành sau này, phần lớn gặp được ích lợi không nhỏ.

Trên thực tế, càng là cao nhân loại này càng thuộc về phạm trù "Dễ nói chuyện", tâm tình tốt thì cũng có khả năng chỉ điểm một câu, vấn đề lớn nhất là gặp không được.

Hóa hình không phải là điểm cuối cùng của yêu tinh. Chính xác mà nói, chẳng qua nó chỉ là điểm khởi đầu, xem như có một trụ cột tu hành tốt hơn nhưng không có nghĩa sau đó sẽ là một con đường bằng phẳng.

Cho nên, dù là yêu tinh có đạo hạnh cao, trong trường hợp không có xung đột, nếu có cơ hội thì bọn họ cũng hi vọng được vấn đạo một chút. Chỉ là yêu tinh đạo hạnh sâu cạn khác nhau, trong mắt "Tiên nhân" tự nhiên cũng có phân chia đủ loại khác biệt. Đối với "Tiên nhân", yêu tinh chưa hóa hình còn chẳng bằng cái rắm của một vài đại yêu.

Ứng Phong thấy bọn họ đều không nói lời nào, cũng có chút nghiêm túc nói ra.

"Khuyên chư vị trước tiên bỏ ý nghĩ này đi. Nếu sau này các ngươi hữu duyên gặp gỡ đó là chuyện của các ngươi, hiện tại dù sao cũng là thọ yến của cha ta, xem ra cũng không phù hợp đâu..."

"Ha ha, điện hạ nói đúng!" "Đúng đúng, Ứng Phong điện hạ nói đúng!"

"Chúng ta sao đường đột như vậy được ha ha ha..." "Uống rượu uống rượu!"

"Xem múa xem múa, Vũ Cơ thật xinh đẹp!"

...

Thọ yến qua lâu như vậy, Kế Duyên đã trầm tĩnh lại từ lâu. Rốt cuộc vẫn không có tên đui mù nào đột nhiên nhảy ra hỏi các loại câu hỏi như "Cái tên Nhân tộc này có tư cách gì ngồi cái ghế kia", uy thế của Chân Long cũng không phải nói đùa.

Chỉ là lâu như vậy lại không nhìn thấy Long mẫu, làm cho Kế Duyên có chút hiếu kỳ, nhưng mà loại chuyện này người ta không nói, hắn cũng sẽ không hỏi.

Ngoài việc tập trung thưởng thức ca múa và món ăn, thật ra có hơn phân nửa sự chú ý của hắn rơi vào một người ngồi ở góc vắng vẻ trong chủ điện, gương mặt mang theo thần sắc cô độc ngồi ở đó. Từ đầu đến giờ, gã uống rượu một mình, không dùng bữa, cũng không nói chuyện với người khác. Cho dù có người bắt chuyện cũng không thấy gã có phản ứng gì, nhiều lắm là ứng phó một câu.

Nhìn không phải bởi vì gã đặc biệt, mà do Kế Duyên nhận ra người này. Gã chính là Bạch Tề, Giang Thần Xuân Mộc giang.

Ngoại trừ Chân Long ra, đạo hạnh của lão giao này ở trong chủ điện tuyệt đối là xếp số một số hai. Hai lần hóa rồng thất bại, tâm tình chán nản tại Chân Long thọ yến càng rõ ràng, dứt khoác tự kỷ luôn.

Kết hợp nội dung “Ngoại Đạo Truyện” và một lần gặp gỡ ở Xuân Huệ Phủ trước đó, bản thân Kế Duyên đối với lão giao cũng có vài phần đánh giá.

Nhiệm vụ của Long Nữ hôm nay là chiếu cố Kế Duyên ngồi bên cạnh, tự nhiên cực kỳ để ý vị "Kế thúc thúc" này. Theo ánh mắt hắn, nàng liền nhìn thấy chỗ ngồi của vị Bạch giao kia.

"Kế tiên sinh quen biết vị Giang Thần Xuân Mộc giang kia sao?"

Long Nữ hỏi một câu như vậy. Kế Duyên suy nghĩ một chút, Xuân Mộc Giang cũng xem như là sông lớn, Giang Thần miếu có đắp tượng cũng không ít, nói nhận biết dường như cũng không có vấn đề gì, nên cũng không có gánh nặng nào mà nhẹ gật đầu.

"Hóa rồng gian nguy, Bạch Giao này chính là vết xe đổ của một nhánh Giao Long chúng ta, đã đến tình cảnh như hắn vậy, ta khẳng định so với chết còn khó chịu hơn..."

Đây là cảm giác của Long Nữ, đạo hạnh ngày càng sâu, thậm chí càng có một loại cảm giác sợ hãi đối với việc hóa rồng.

Pháp Nhãn của Kế Duyên mở to, có thể nhìn thấy khí chất Long Nữ biến hóa. Hắn thấy tâm cảnh này cũng không quá đúng, dù sao nàng cũng là nữ nhi của bằng hữu, hắn cũng nên cổ vũ một câu.

"Ha ha, đều biết hóa rồng gian nguy, nhưng cũng muốn thành Chân Long không bị ràng buộc. Chuyện thế gian khó mà vẹn cả đôi đường, phàm trần như thế, tu tiên cũng như thế. Nếu như không có cái dũng cảm đập nồi dìm thuyền lội ngược dòng mà tiến lên, thì cũng đừng nghĩ tới việc ham muốn thân thể Chân Long..."

Khi nói chuyện, hắn vẫn nhìn về phía Bạch Giao.

"Tâm tính của Bạch Giao này cũng khá cứng cỏi đấy, chẳng qua là dùng sai phương pháp. Theo Kế mỗ, thật ra bây giờ cũng không phải là không có thuốc chữa. Giang Thần nương nương nếu như là ngay cả tâm khiêu chiến cũng không có, làm sao xứng đáng làm nhi nữ của Chân Long?"

Long Nữ Ứng Nhược Ly kinh ngạc nhìn về phía Kế Duyên. Nàng rung động không phải vì hắn nói ra đạo lý lớn lao gì, mà bởi vì vị "Kế thúc thúc" này dường như cho rằng lão Bạch Giao kia còn có cơ hội hóa rồng sao?

Chương 128: Lễ vật này có chút nặng

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Duy Anh

***

“Kế thúc thúc, ngài nói là, Bạch Tề ở Xuân Mộc giang kia vẫn còn cơ hội hóa rồng sao?”

Long Nữ cực kỳ quan tâm đến chuyện này, chẳng những giọng nói lớn hơn một chút, ngay cả giọng điệu cũng dồn dập hơn. Thực ra cũng không phải do Bạch Tề quan trọng mà việc này liên quan đến bản thân nàng.

Kế Duyên nhìn nàng, có thể hiểu rõ đại khái trong lòng Long Nữ muốn gì. Hắn nói một câu mà sinh linh tu hành ở thế giới này chưa bao giờ được nghe qua.

“Đại đạo có năm mươi, thì thiên ý quyết định bốn chín, còn con người giành giật lấy một phần!”

Dù giọng điệu của hắn bình thản nhưng ý nghĩa trên mặt chữ trong lời này đều lộ rõ sự cao thâm. Thậm chí, nàng còn cảm thấy mình hiểu được một chút, cũng biết rằng đây không phải là “Kế thúc thúc” đang bịa chuyện.

Long Nữ trầm ngâm suy nghĩ một hồi, mơ hồ có chút cảm xúc. Nàng ngẩng đầu, đôi mắt sáng lại nhìn vào ánh mắt trắng xám vẫn mãi nửa khép nửa mở kia của Kế Duyên.

“Kế thúc thúc, người nói, sau này con có thể hóa rồng thành công không?”

Trong lòng hắn cảm thán một câu, ngươi còn không tin vào bản thân mình thì còn hóa rồng cái gì chứ.

Long Nữ vừa rồi thật dễ nói chuyện, dường như cũng không phải rất quan tâm. Xem ra, hắn vẫn phải xuất ra uy nghiêm của “thúc thúc” rồi.

Ánh mắt hắn mở ra hơn phân nửa nhìn về phía Long Nữ. Đôi mắt hắn giống như màu xám vô thần, khiến cho Long Nữ cảm thấy lúc này hắn không phải đang nhìn nàng, mà đang xem con đường hóa rồng của bản thân nàng.

“Mặc dù lão Bạch Giao đạo hạnh cao, có thể hai lần hóa rồng thất bại làm cho lân giáp rơi hết, nhưng nếu cho lão một cơ hội nữa, ngươi đoán xem lão có dám hóa rồng lần thứ ba không?”

Câu hỏi này của Kế Duyên đúng là làm khó Long Nữ Ứng Nhược Ly rồi. Nàng vô thức nhìn Bạch Tề đang ngồi ở nơi cung điện hẻo lánh uống rượu một mình, tuy rằng cô độc, nhưng lại không nén được vẻ không cam lòng và bất đắc dĩ đi.

“Chỉ e là lão tuyệt đối sẽ thử lần nữa!’

Không riêng đáp án này, Long Nữ còn biết nếu cho lão thêm một cơ hội nữa, hơn nữa nếu lão lại thất bại, thì kết cục của Bạch Giao chắc chắn là cái chết.

“Ha ha, chắc hẳn Giang Thần nương nương đã có câu trả lời của mình. Như vậy Kế mỗ xin nói một câu, ngoài đạo hạnh ra, thì khoảng cách đến hóa rồng của ngươi chỉ kém ở tâm khí. Chỉ cần hai việc này đầy đủ, thì chuyện hóa rồng đã thành hơn phân nửa rồi!”

Trái tim nàng đập thình thịch.

“Vậy còn một nửa kia ở đâu ạ?”

Vấn đề này làm cho hắn có chút dở khóc dở cười. Ngươi còn một người cha là Chân Long đấy. Có ưu thế này thì mấy con Giao Long khác có thể so sánh được sao?

Nhưng đến mức này, Kế Duyên cũng đoán được chuyện tương lai. Vị Long Nữ này chưa chắc đã sợ chết hay lo lắng đạo hạnh suy yếu mới sợ việc hóa rồng như vậy. Rất có thể là do bậc cha chú của nàng uy thế quá mạnh, lại có rất nhiều tài nguyên đổ vào, nên áp lực của nàng quá lớn, cũng kéo dài quá lâu.

Nàng rất giống mấy đứa con nhà có tiền có thế ở kiếp trước. Rõ ràng bản thân bọn họ thực sự rất ưu tú, thế nhưng mãi mãi vẫn núp dưới bóng ma của ông cha mình.

Trên mặt Kế Duyên lộ ra vẻ lạnh nhạt hơn một chút, lại càng tự nhiên hơn. Khóe miệng cũng mơ hồ mang theo nụ cười vui vẻ. Giọng điệu nói chuyện cũng nhẹ nhàng chậm rãi hơn trước rất nhiều.

“Ứng Nhược Ly, làm con gái của Chân Long không dễ đúng không?

Trải qua thời gian thật dài, có thể Long Nữ cũng không ý thức được điểm ấy. Giờ phút này, nàng bị Kế Duyên bóc trần, sự đồng cảm như đánh thẳng vào tâm hồn. Trong lúc nhất thời, nàng không biết nên trả lời thế nào. Theo bản năng, nàng nhìn về phía cha mình, lại phát hiện dường như lão Long cũng đang để ý bên này.

“Ha ha, thừa nhận áp lực khó tránh khỏi khó chịu …”

Bỗng nhiên hắn nhớ đến một bí quyết của kiếp trước không biết đã thấy ở chỗ nào, không liên quan đến Đạo Đức Kinh, cũng không quan hệ gì với điển tịch.

“Như vậy đi, ngươi gọi ta là “thúc thúc” thì ta cũng không ngại dạy ngươi một vài điểm!”

Với tình huống của Long Nữ, hoàn toàn là do tâm tính có vấn đề. Người quen biết nói một nghìn một vạn lần, có lẽ cũng không dùng được. Hoặc cũng có thể do nàng và người bên cạnh không phát hiện ra vấn đề này, nhưng Kế Duyên lại chú ý đến.

Bên người hắn có Tiên Kiếm, lại được Chân Long tìm kiếm ba năm. Người như vậy giảng dạy cho ngươi một chút chuyện nhỏ thì cũng là chuyện bình thường.

Dĩ nhiên, Kế Duyên cũng không biết lão Long tìm hắn hơn ba năm, cũng không tự nhận xét bản thân ở vị trí rất cao. Chẳng qua, hắn chỉ muốn gợi ý giúp Long Nữ một lần mà thôi. Thuật ngữ tu hành chính xác có thể hiểu là “Đạo âm vấn tâm”. Mặc dù đạo hạnh của hắn không cao đến mức có thể giúp người khác “vấn tâm” nhưng với Sắc lệnh âm, trên lý thuyết thì hiệu quả càng mạnh hơn nữa.

Lúc này, hắn cảm thấy tâm tư của Long Nữ đang có khí cơ rung chuyển. Tuy chưa từng thử qua, nhưng Kế Duyên cảm thấy bây giờ thời cơ cực kỳ thích hợp.

“Buông bỏ tâm bích, nhắm mắt nhập tĩnh, dọn sạch linh đài!”

(tâm bích: bức tường trong tâm trí)

(linh đài: tâm hồn)

Thanh âm của Kế Duyên mang theo một tia Sắc lệnh âm. Trong tiếng nhạc ầm ĩ phía dưới, không có ai phát hiện ra, nhưng trong tai Long Nữ lại nghe vô cùng rõ ràng. Nàng tự nhiên quét sạch tạp niệm, nhắm mắt. Sau đó linh đài bừng sang một mảng.

Đây cũng là do “thân phận” của Kế Duyên bày ra đó, lại có phụ thân ở bên cạnh, mới có thể để cho Long Nữ có phần tín nhiệm. Nếu không thì khó mà vượt qua được tâm quan.

“Ngươi nhìn về phía trước đi, ruộng lúa, hồ nước, sông lớn, núi cao, thành trì…. Đường thủy đan xem khắp nơi…”

Kế Duyên biết rõ người tu hành minh tưởng ý cảnh cực kỳ nhanh. Với tư cách Giang Thần, Ứng Nhược Ly cũng không kém. Hơn nữa, nhờ có Đạo Âm phụ trợ, trong lòng nàng thấp thoáng hình thành một mảnh sông núi, thậm chí chính nàng cũng trở thành Giao Long đang ẩn nấp ở một đầm nước nào đó.

“Mấy trăm năm tu hành, đạo hạnh của ngươi đã thành, mưa lớn trên trời rơi xuống đã hơn nửa tháng. Ứng Nhược Ly, lúc này ngươi có cơ hội lội ngược dòng, còn không mau lên đường?”

Ở bên trong tâm cảnh của Ứng Nhược Ly, tất cả đều hiện ra càng chân thực hơn. Bên người nàng, mực nước không ngừng dâng lên. Trên bầu trời, mưa to sấm chớp liên miên.

“Không được! Phía trước có thành trì, ta không thể đến đó!”

Long Nữ theo bản năng thì thào một câu, làm cho hai mắt Kế Duyên sáng lên. Pháp nhãn của hắn hoàn toàn mở ra, một đạo âm chứa “Sắc”, một tia Huyền Hoàng chi khí được thai nghén.

“Ngươi đã biết nên đi con đường nào, còn không mau lên đường?”

Trong tâm cảnh, Long Nữ chỉ cảm thấy tất cả cảnh vật đã hoàn toàn hóa thành chân thực. Thậm chí, nàng có thể cảm nhận được cường độ và độ nóng của mưa gió, lôi điện, cũng có thể nhìn thấy mưa to gió lớn ảnh hưởng đến sinh linh.

Mấy chữ “mau lên đường” của Kế Duyên vang lên cùng lúc với tiếng sấm. So với đường thủy ở sông lớn bên cạnh thành trì, lúc này Ly Giao quả quyết bước tới dãy núi cao ngất ngưỡng bên kia, ở đó cũng có đường thủy.

Dưới sự cảm ứng khí cơ của Kế Duyên, dường như hắn có thể chứng kiến cảnh tượng trong lòng Long Nữ. Ngay cả hắn cũng không nghĩ tới việc minh tưởng ý cảnh lại có hiệu quả như vậy.

Bây giờ, trong ý cảnh của mình, Ly Giao hành động. Kế Duyên miệng nói thì thào. Dãy núi phía trước dường như đại diện cho áp lực trong lòng nàng. Có phụ thân Chân Long uy thế ngất trời, có Long mẫu chưa từng muốn gặp mặt, bản thân lại có đủ loại lo lắng áp lực, khiến cho dãy núi càng nguy nga hơn. Đường thủy trong núi lại càng giống một con suối nhỏ…
Ly Giao mấy lần muốn chùn bước, thậm chí còn muốn thay đổi tuyến đường. Nhưng mỗi lần như vậy, sấm chớp trên bầu trời càng lớn hơn, mưa càng to hơn. Những thành trì bên dưới nay đã ngập nước khắp nơi, vô số sinh linh kêu gào than khóc.

Một khi Giao Long thay đổi tuyến đường, vô số bách tính chết chìm. Tình cảnh vô cùng thê thảm đối lập với khát vọng sống, hình thành một tầng khí oai oán nồng đậm che phủ cả bầu trời, để cho Long Nữ thậm chí có thể đồng cảm.

Đâm đầu vào núi mà đi thì việc hóa rồng chẳng qua sẽ khó khăn hơn một chút. Nay lại như rãnh trời, chỉ tăng thêm điểm ấy mà vô số sinh linh giãy giụa cầu sinh, oán khí dường như đã vượt qua sự sợ hãi của bản thân Long Nữ…

Sự việc có chiều hướng đi chệch khỏi sự khống chế của Kế Duyên. Có lẽ do hôm nay hàn huyên tình cảnh bi thảm của Bạch Giao, nên Long Nữ tự mình thay thế vào tình cảnh của Bạch Tề. Ly Giao vẫn còn đang súc thế để lội ngược dòng, trên thân đã không còn vảy giáp.

Không biết Sắc lệnh âm kết hợp với Huyền Hoàng Chi Khí hiệu quả quá mạnh, hay do bản thân Long Nữ có chấp niệm quá sâu, hoặc là cả hai đều có. Kế Duyên mơ hồ cảm thấy nếu lúc này nàng vượt qua cửa ải tâm cảnh thất bại, chỉ e là phải làm lại từ đầu.

Nếu không phải có lực khống chế thân thể rất mạnh, hẳn Kế Duyên giờ đã toát đầy mồ hôi lạnh rồi.

Không nói tới trách nhiệm của mình, chỉ là hắn đang tham gia thọ yến của bằng hữu lại làm sụp đổ tâm cảnh của con gái người ta. Dù là bạn tốt thì khẳng định cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho hắn.

Huyền Hoàng Chi Khí được độ thêm càng nhiều, Kế Duyên cũng đã cố gắng hết sức. Ngươi đã thay vào vị trí của Bạch Tề, vậy thì hãy tìm đường sống trong cõi chết đi!

Bên trong ý cảnh, Ly Giao không vảy càng lại gần dãy núi, trong lòng càng cảm thấy sợ hãi.

“Ngươi dám hóa rồng ba lần, trong lòng đã nghĩ tới cái chết, bây giờ lâm trận lại lùi bước như vậy có xứng đáng với mấy trăm năm tu hành của mình không? Xứng đáng với nỗi đau rơi lân rụng vảy không? Thời khắc lựa chọn cửa tử đã qua rồi, tâm khí tín nhiệm như hóa rồng, chỉ có thể tiến không thể lui. Tâm khí lui thì long thân không tiến. Ứng Nhược Ly, ngươi cũng đã không ham sống, cũng không sợ chết, thì phá núi cho ta!”

Ở trong ý cảnh, đôi mắt Ly Giao nổi lên tia sáng trắng. Trong mũi, khí đỏ tràn ngập. Long khí liên tục dâng lên, hồng thủy cũng không ngừng cao thêm, dũng mãnh lao tới ngọn núi phía trước.

“So với nhục nhã ba lần hóa rồng thất bại, chết có gì đáng sợ!”

Phía chân trời, đạo âm giống như tiếng chuông vang vọng, không ngừng quanh quẩn bên tai.

"Chết có gì đáng sợ!"

Đỉnh lũ dâng đột ngột, sấm sét quấn thân, Ly Giao cuốn lấy hồng thủy oanh kích mà đi.

Ầm ầm ~~~

Đỉnh lũ nổ tung không thể phá vỡ ngọn núi đen trong ý cảnh, nhưng mở ra một con đường xuyên qua sông lớn của sơn mạch, Một con Ly Giao điều khiển dòng sông tiến thẳng ra biển rộng.

Mặc dù việc hóa rồng không chỉ đơn giản là Giao Long tiến ra biển như vậy, nhưng ở tâm quan bên trong ý cảnh, dường như Long Nữ đã thành công."Ngao ~~~~~ "

Một tiếng rồng ngâm rất nhỏ vang lên bên cạnh Kế Duyên. Tuy âm thanh nhỏ đến nỗi không thể nghe thấy, thế nhưng uy thế Long tộc lại tràn ngập ra, dọa cho mấy Yêu Cơ đang múa và yêu quái đều cứng đờ, thân thể run rẩy.

Ứng Nhược Ly đã tỉnh táo lại, nhìn như không có biến hóa gì, nhưng nàng tin tưởng mình nhất định hóa rồng thành công.

"Kế thúc thúc..."

Kế Duyên một tay chống bàn, thoạt nhìn biểu hiện còn rất tốt, nhưng thực ra ngay cả khí lực nói chuyện cũng đã không còn.

Động tĩnh của Long Nữ làm cho cả cung điện đều tĩnh lặng. Dĩ nhiên nàng không thể nào lên cơn được. Các vị khách còn đang suy đoán chuyện gì đã xảy ra, cũng có vài tồn tại cá biệt có cảm thụ rất kỳ lạ mà không nói ra được.

Toàn bộ quá trình này đối với Long Nữ là nói chính là dài đằng đẵng, nhưng thực ra ở bên ngoài, Kế Duyên chỉ nói vài câu. Hắn thậm chí còn không có chủ ý gì hay ho… mãi cho đến khi Long uy tràn ngập.

Lão Long Ứng Hoành trịnh trọng chắp tay với Kế Duyên.

“Kế tiên sinh, lễ vật này có chút nặng!”

Ở nơi cung điện xa xôi, Giang Thần Xuân Mộc giang vốn dĩ đang chú ý trên người Long Nữ. Giờ phút này gã nghe được lão Long cám ơn, đột nhiên ý thức được điều gì, gã liền nhìn về phía người tu hành bên cạnh.

Chương 129: Sẽ có lúc tự dâng hương

Dịch: Vì anh vô tình

Biên: Mèo Bụng Phệ

Sau khi lão Long hành lễ, dù Kế Duyên rất muốn đáp lễ, nhưng hắn cảm thấy đầu choáng váng, toàn thân không có chút sức lực. Nếu không phải hắn mạnh mẽ kiềm chế thì thất khiếu đã trào ra máu.

Những người bên cạnh thì thấy vị “Khách quý” này thật can đảm, vậy mà dám thản nhiên ngồi nhận lễ của lão Long. Giống như việc này với hắn là đương nhiên.

Càng kì lạ hơn nữa là Long Quân thấy thế chẳng những không tức giận mà còn mừng rỡ.

Nhưng đám binh tôm tướng cá không có kẻ nào biết được vì sao Long Quân là chủ mà lại đi hành lễ với khách mời. Bọn chúng chỉ đành âm thầm suy đoán.

Một số người hiểu được chút ít như Giang Thần Bạch Tề của sông Xuân Mộc thì kinh ngạc không thôi. Nhưng Long Quân đang nói chuyện thế nên không ai dám hỏi.

Thấy con gái của mình nóng lòng muốn thử, lão Long trừng mắt với nàng, nói:

“Như Ly, chớ vận chuyển Long khí, đừng phá hỏng thọ yến!”

“Con gái xin vâng!”

Lúc này, Ứng Nhược Ly rất muốn hóa thành Giao Long bơi lên thượng du Thông Thiên giang rong chơi cho thỏa thích, nhưng ở đây không thích hợp. Vậy nên nàng đành phải cố gắng kiềm chế khí thế của mình, mấy hơi thở sau luồng khí tức làm cho đám yêu quái đang ca múa và tiếp đồ ăn sợ hãi nhanh chóng biến mất.

Lão Long vẻ mặt tươi cười nhìn đám khách khứa.

“A a a a... đều do tiểu nữ vô lễ, đã quấy rầy nhã hứng của các vị, nổi nhạc lên, tiếp tục yến hội!”

Theo lệnh của lão Long, đám tiểu yêu ổn định tinh thần tiếp tục quay lại công việc. Trong các đại điện khác, yến tiệc ca múa lại tiếp tục, giao bôi cạn ly mừng cảnh thái bình. Nhưng không ít yêu quái của Thủy tộc tâm tư đã sớm không còn trên yến hội rồi.

Ứng Phong thấy biểu hiện của muội muội mình thì nghẹn họng nhìn trân trối. Gã không muốn ngồi ở đây để tiếp tục nghe ca múa, liền đứng dậy đi đến bên cạnh xin lỗi những Thủy tộc thân quen.

“Các vị thứ lỗi, ta chợt nhớ ra còn chưa mời Kế thúc thúc uống rượu. Ta qua đấy một chút”.

Vừa dứt lời, Ứng Phong lập tức cầm bầu rượu và chén của mình định đứng lên, nhưng giao long Cao Giác của Thiên Thủy hồ bỗng nắm lấy tay y, sống chết cũng không cho đi.

“Điện hạ, ngài nhất định phải nói cho chúng ta biết chuyện gì vừa mới xảy ra, chẳng nhẽ long thân của Giang Thần có lợi lộc gì sao?”

“Ài Cao Giác, ngươi buông ra, ta cũng đâu có biết. Ta còn nóng ruột hơn ngươi, để ta đi qua tìm hiểu cho rõ ràng!.”

“Được được được, điện hạ biết thì đừng quên nói cho chúng ta biết! Đúng không điện hạ?”

Ứng Phong đáp lại mập mờ, rồi vội đứng lên, nhảy qua sân đi về phía Kế Duyên.

Lúc này Long Nữ đang nhắm mắt điều chỉnh lại hô hấp, thì bất ngờ thấy ca ca mình từ đằng xa đi tới. Nàng vô tình liếc qua Kế Duyên thì thấy vị Kế thúc thúc này đã không còn hứng thú với yến hội, mà bắt đầu nghiên cứu món ăn của thủy phủ.

Ứng Phong mang theo bầu rượu và chén, chậm rãi tới gần trước bàn Kế Duyên. Gã quan sát chỗ ngồi trên đài cao, nhận thấy cha gã tuy đang thưởng thức múa hát nhưng có liếc qua gã một chút.

Y thấy Kế Duyên có vẻ không hào hứng gì với yến hội, bèn từ từ tới gần, trên mặt cố gắng nặn ra nụ cười thân thiện.

“Kế thúc thúc, do ta bận bịu ở sảnh tiếp các vị khách mới, rốt cục đã xong, giờ mới có thể tiếp đãi được người quen trong nhà!”

Người trong nhà?

Toàn thân của Kế Duyên đang đau nhức, nhưng vẫn ráng ngẩng đầu lên nhìn vị Long Tử này. Chẳng lâu trước đó không phải gã còn kêu “Kế Duyên” này nọ đầy hăng hái, mà giờ đã thành “Kế thúc thúc” nhà mình rồi?

“Tới nào, Kế thúc thúc, ta rót đầy cho ngài!”

Ứng Phong ra vẻ thân thiết rót cho Kế Duyên một chén, Kế Duyên nói một cách chân thành với Ứng Phong:

“Điện hạ, vừa rồi cha ngài dặn dò ta uống ít một chút, cho nên chén này ta sẽ không uống. Còn về chuyện vừa rồi, ngươi đi hỏi Giang Thần nương nương là hơn!"

“Vâng, Kế thúc thúc nói đúng!”

Gã đổ rượu lại dùm Kế Duyên, bản thân cũng uống một chén. Trước mặt họ Kế, gã không dám thất lễ chút nào, gật đầu chào sau đó đi tới bàn Long Nữ lặng lẽ ngồi xuống.
“Tiểu muội... vừa rồi xảy ra chuyện gì?”

Ứng Phong nói nhỏ, nhưng Long Nữ từ trước tới giờ đều không để ý tới y.

“Tiểu muội... ngươi làm ta sốt ruột muốn chết, đã kiếm được chỗ tốt gì từ Kế thúc thúc thế? Rốt cuộc là cái gì, làm phụ thân không màng sĩ diện để hành lễ cảm ơn?”

Thật ra y còn muốn hỏi thêm một câu “Sao ta không có?”

Long Nữ tức giận nhìn y, rồi nhỏ giọng nói.

“Ngay từ đầu ngươi nên mời rượu bên này trước, giờ đừng nghĩ đến chỗ tốt kia. Cha cũng nói lễ này quá lớn, ta được một lần đã là duyên phận trời cho, ngươi còn muốn có..”

Nghe lời này Ứng Phong như phát điên, nói cách khác tiểu muội được chỗ tốt vô giá, còn bản thân mình thì không có phần?

Kế Duyên tự nhiên biết Long Tử điện hạ này nghĩ gì, nhưng Long Nữ có thể thành công khai tâm, đạt được hiệu quả không thể tưởng tượng như vậy, hoàn toàn là do tâm cảnh của nàng phù hợp. Thứ gọi là duyên phận đúng với trường hợp này, cùng hoàn cảnh như thế nếu cho Long Tử thử một lần, thì khả năng sẽ là thất bại, không có điều gì xảy ra cả.

Một góc bên trong đại điện, Giang Thần Bạch Tề của sông Xuân Mộc không còn nhấp nhổm khác thường như lúc trước kia. Gã gượng gạo cầm chén rượu đi khắp nơi hỏi dò một số Thủy tộc có thân phận.

Điều cần hỏi tất nhiên là thân phận Kế Duyên, nhưng kết quả những yêu quái Thủy tộc đều không biết vị “Khách quý” kia là ai. Chúng chỉ biết Long Quân rất coi trọng người kia. Chẳng qua đây là nói nhảm, ngồi bên cạnh Long Nữ, lại được nàng đích thân tiếp đãi thì ai mà chẳng biết!

Yến tiệc tiếp tục diễn ra ròng rã suốt một đêm, sau đó các quan khách dần rời khỏi. Ba ngày nữa ở đây sẽ lại có một buổi tiệc, nhưng Long Quân chưa chắc sẽ có mặt. Thực tế yến thọ quan trọng đã xong, dù giờ này nhiều Thủy tộc rời đi cũng không có vấn đề gì.

Khoảng giữa trưa của ba ngày sau, tại vườn san hô trong thủy phủ, Kế Duyên đang ngồi đối diện với lão Long trước bàn đá.

Nơi này mặc dù nước vẫn rất sạch, nhưng nghe nói là nước biển của Đông Hải, dùng để chăm sóc vườn san hô lộng lẫy này.

Xung quanh đáy biển, rặng san hô vô cùng đẹp như thường thấy trên TV đời trước. Hơn nữa còn có vài con cá sặc sỡ đang bơi. Nơi đây đầy đủ ánh sáng lại sạch sẽ khiến gợn nước trong suốt như là không khí.

“Ha ha... Kế tiên sinh, lão hủ lại thắng, lần này thắng ngươi chín quân rưỡi!”

Lão Long cười sảng khoái tùy ý để Yêu Cơ đứng bên cạnh thu dọn cờ, còn lão thì rót rượu cho Kế Duyên đang cau mày trầm tư suy nghĩ.

Rõ ràng ván cờ mới đánh được một nửa đã nhìn ra được thắng bại, hắn muốn bỏ cuộc nhưng lão Long kiên quyết không cho nhận thua, phải đi lần lượt đến nước cuối cùng.

“Con rồng già này, hoàn toàn không cùng đẳng cấp với Doãn phu tử!”

Kế Duyên vốn nghĩ rằng trải qua thời gian tự đánh cờ thì tài đánh cờ có lẽ đã tăng lên, thế nhưng trước mặt lão Long còn chưa đáng nhắc tới. Dù sao thì tự đánh cờ là hai quan tương hỗ, còn cờ vây chính thống là hai quân tương tranh, mặc dù đã nhìn thấy được nước đi nhưng nhãn lực vẫn còn không đủ.“Lại một ván nữa”

Kế Duyên không ngừng so sánh thế cờ khi hắn tự chơi và cờ chính thống để tìm kiếm cách đánh phù hợp, bổ sung kinh nghiệm chơi cờ. Bàn cờ thủy tinh trước mặt, tựa như hòa cùng suy nghĩ của Kế Duyên mà bày ra thế cờ phù hợp.

“Bất luận tương hỗ hay tương tranh, cũng đều phải chiếm được vị trí có lợi”

Ván mới bắt đầu, lão Long phát hiện thua nhiều ván nên Kế Duyên bắt đầu thay đổi nước cờ. Hắn không còn đánh theo sách vở, mà đánh bậy đánh bạ, dường như không muốn vây kín cờ đen lão. Tưởng chừng Kế Duyên đang muốn vẽ hoa sen trên cờ, nước cờ tùy tiện giống như đám trẻ con mới học chơi cờ.

Ngày sau đó, lão Long phát hiện nước cờ của mình đã lệch, bất người bị Kế Duyên đâm một nhát, cờ thế không cách nào liền lạc.

“Cha, Bạch Tề sông Xuân Mộc vẫn chưa đi, nói muốn gặp cha”

Lúc này Long nữ vội vàng từ ngoài hoa viên đi tới, lão Long nghe vậy lập tức đứng lên.

Kế Duyên: "..."

Hắn vất vả lắm mới có phần thắng, con rồng già này bèn chạy, nghĩ lại cũng nên cáo từ.

"Ứng lão tiên sinh, ta đã quấy rầy đã lâu, nếu còn chưa quay về, ngư dân trên thuyền ta thuê báo quan mất. Bạch Tề có dụng ý khác, Kế mỗ không muốn rước thêm phiền phức."

Lão Long dừng chân lại, quay đầu quan sát Kế Duyên, vừa nghĩ vừa cười.

"Kế tiên sinh nói đúng, huống hồ ngươi còn phải đợi Doãn phu tử vào kinh thành, quả thực không nên ở lâu. Tên Bạch Tề kia nếu muốn tìm ngươi sẽ không dễ dàng rồi..."

Câu cuối cùng là lời thật lòng của lão Long, tìm Kế Duyên thật không dễ dàng. Bạch Tề không rõ ngọn ngành việc này, dù Kế Duyên ở Thông Thiên Giang nhưng có thả câu cũng là tìm không thấy.

Kế Duyên cười rồi nói:

"Ứng lão tiên sinh đi, có thể nhắn cho Giang Thần Bạch Tề sông Xuân Mộc mấy câu:

Khổ cầu phi duyên pháp

Chính tu tài thị chân

Vi long hành hữu đạo

Vi thần hộ nhất phương

Tâm niệm vô sở khuyết

Tự hữu kính hương thì" (*)

(*)

Cầu mãi không phải cách

Chuyên tu mới thành tài

Làm Rồng phải có “đạo”

Làm Thần hộ một phương

Tâm niệm không thiếu hụt

Tự có lúc dâng hương


Nghe được mấy câu đó lão Long nhướng mày, không hỏi nhiều gật đầu rời đi. Kế Duyên thì được Long Nữ đưa tiễn, sau khi lấy thuyền ô bồng liền rời khởi Thủy phủ.

Chương 130: Một viên cờ ngưng thực

Dịch: Vì anh vô tình

Biên: Mèo Bụng Phệ

Ở thiên điện bên ngoài phủ, Giang Thần sông Xuân Mộc Bạch Tề lẳng lặng ngồi chờ trên ghế đá cuội hình ngỗng trắng.

Bạch Tề cũng không hấp tấp, dù sao lần này gã cũng hạ quyết tâm phải chờ đợi.

Gã vừa uống một chén trà xanh của thủy phủ thì thấy một tên tôi tớ trên mặt mọc ra mang cá, nửa người dưới vẫn là đuôi cá bơi lại gần.

"Bạch gia, Long Quân sẽ tới ngay!"

Bạch Tề phấn chấn tinh thần, buông chén trà có bọt khí bao trùm xuống.

"Thật chứ? Kế tiên sinh thì sao? Có phải người đó đi cùng Long Quân không?"

Mặc dù theo lý thuyết, đêm nay vẫn còn yến hội nhưng sau đêm thứ hai, thủy tộc đã tản đi rất nhiều. Hơn hai ngày trôi qua, Bạch Tề đã thăm dò được vị khách quý của Long Quân tên là Kế Duyên, có thể là một cao nhân có thân phận thần bí.

Đồng thời, người có thể trở thành bạn tri kỷ của Long Quân, chắc hẳn cũng không có thành kiến với yêu tộc.

Thấy Bạch Tề nhìn mình chằm chằm, toàn thân tiểu quái bị Long khí vô tình chấn nhiếp, nói chuyện có chút lắp bắp.

"Chuyện này.. Tiểu nhân cũng không rõ ràng!"

Bạch Tề cũng ý thức được bản thân mình có chút thất thố, vội thu liễm khí tức.

"Biết rồi, ta chờ Long Quân ở đây cũng được!"

Thủy yêu tôi tớ nhanh chóng cáo lui.

Không lâu sau, lão Long chậm rãi ung dung đi tới thiên điện. Bạch Tề vội vàng đứng lên, chắp tay nói.

"Bái kiến Long Quân!"

Lúc hành lễ, Bạch Tề còn nhìn về phía sau lão Long xem có ai đi cùng không nhưng kết quả là thất vọng rồi.

"Bạch Giang Thần không cần đa lễ, không biết Bạch Giang Thần đợi lão phu nơi này có chuyện gì không?”

Nhìn bộ dáng lão Long ung dung, Bạch Tề cũng không vòng vo.

"Không dối gạt Long Quân, ta khốn đốn tại Xuân Mộc giang đã nhiều năm, đời này cầu đạo hóa rồng gần như không còn hi vọng, nhưng chuyện ngày hôm trước của Ứng Giang Thần... Bạch mỗ liền nói thẳng, nhờ Long Quân dẫn tiến để Bạch mỗ gặp Kế tiên sinh một lần!"

Ban đầu ở Xuân Huệ phủ, Bạch Tề nhìn như một người trên năm mươi tuổi. Giờ phút này lại giống như một nam tử trung niên.

Lão Long nhìn gã, trong lòng biết đối phương đang nghĩ gì.

"Bạch Giang Thần à, ta biết suy nghĩ trong lòng ngươi, cũng không ngại nói cho ngươi biết, ngày hôm trước con gái ta xác thực gặp được cơ duyên. Bởi vì có Kế tiên sinh hỗ trợ nên nó đạt được chỗ tốt cực lớn, dù chưa hóa rồng nhưng đã có tim rồng!"

Nghe được lời này, Bạch Tề không kìm nén được, hít thở có chút gấp gáp.

"Chỉ là Kế tiên sinh đã nói rõ từ lâu, lần này chẳng qua là tự thân tâm cảnh của nó phù hợp, lại chọn đúng thời cơ. Cho nên ngài đã thi triển đạo âm uyên thâm trợ giúp con gái ta qua một lần ‘vấn tâm’ hung hiểm.”

"Chính là ‘Vấn tâm’ mà người tu tiên thường nói sao?"

Bạch Tề không khỏi nghẹn ngào hỏi.

Người tu tiên cùng yêu loại giao lưu với nhau cũng không nhiều, tuy nhiên có không ít chuyện lại có thể hỗ trợ nhau. Hơn nữa, một ít yêu loại trời sinh liền thích hợp để tu tập tiên pháp, ví dụ như một ít tiên thú tại Tiên phủ.

Có thể hiểu rõ không có nghĩa là có năng lực vấn tâm, chẳng khác nào lấy bốn lạng bạt ngàn cân (*). Ít có yêu tộc nào có thể nắm giữ được, chỉ biết Vấn tâm cũng chia mấy loại, giống như Long Nữ kia lựa đúng thời cơ lại có cao nhân hộ đạo liền vượt qua Vấn tâm kiếp.

Đồng thời vấn tâm thường thường cũng cần tự thân trải nghiệm, một số lúc còn cần phải thỉnh cầu ở trần thế.

"Không tệ! Kế tiên sinh nói lần vấn tâm đó thực sự hung hiểm vô cùng, đương nhiên sau đó con gái ta thu hoạch cũng tương đối khá, trực tiếp đúc thành tim rồng!"

Lão Long Ứng Hoành có chút kiêu ngạo nói xong liền nhìn về phía Bạch Tề.

"Mà tình huống của Bạch Giang Thần hiển nhiên có sự khác biệt lớn. Tuy đạo hạnh bằng hữu của ta cao thâm nhưng cũng không thể nghịch thiên mà đi. Sau khi lão hủ đến đây gặp ngươi, hắn đã rời đi rồi!"Nghe được câu nói sau cùng, Bạch Tề thân thể cứng đờ hồi lâu. Cuối cùng tựa như toàn thân gã bị rút đi khí lực, lập tức tỏ ra chán nản.

"Đã rời đi rồi!"

Bạch Tề tự lẩm bẩm, sớm nghe nói chuyện Long Quân tự mình tìm Kế Duyên ba năm, một khi người này đi rồi, gã muốn tìm được chỉ sợ là không dễ dàng.

Nói đến đây, Bạch Tề cũng không muốn đợi tiếp nữa, buồn bã chắp tay với lão Long.

"Đa tạ Long Quân cho biết, Bạch mỗ cáo từ…"

Nhìn gã muốn đi, lão Long vội vàng gọi lại.

"Bạch Giang Thần đợi chút, Kế tiên sinh trước khi đi có lưu lại mấy câu, để lão hủ chuyển lời cho ngươi."

Bạch Tề thầm nghĩ hẳn là khuyên bảo gã đừng đi tìm người nên tâm tình cũng không tốt. Tuy vậy, gã không muốn nghe vẫn phải nghe, đành dừng chân chờ đợi Long Quân nói tiếp.

"Kế tiên sinh có nói:

Cầu mãi không phải cách

Chuyên tu mới thành tài

Làm Rồng phải có “đạo”

Làm Thần hộ một phương

Tâm niệm không thiếu hụt

Tự có lúc dâng hương"

Lão Long nói xong, liền phát hiện Bạch Tề cứ đứng im tại chỗ. Sau một khắc, bỗng nhiên khí thế gã đại biến, một thân Long khí thiếu chút nữa ức chế không nổi, cảm xúc cả người cũng trở nên khác biệt.

"Tâm niệm không thiếu hụt, tự có lúc dâng hương! Là hắn? Là hắn!"

Bạch Tề tự lẩm bẩm một hồi, sau đó ngẩng đầu nhìn lão Long, trong mắt thần thái phấn chấn, xoay người cúi lưng vái chào.

"Đa tạ Long Quân chuyển lời, đa tạ Kế tiên sinh chỉ giáo, Bạch Tề cẩn tuân tiên sinh dạy bảo!"
Phản ứng của gã có chút vượt quá dự đoán của lão Long, thậm chí có thể thấy một tay gã đang siết chặt góc trường bào. Chuyện này đối với thân phận yêu tộc quả thực không thể tưởng tượng được.

Chẳng lẽ trong lời nói của Kế Duyên có ẩn ý nào đó có thể giúp Bạch Tề bước lên con đường hóa rồng một lần nữa chăng. Cũng không đúng, hai câu phía trước rõ ràng bảo gã đừng cầu nữa mà, ý tứ cả câu là khuyên gã làm một Giang Thần tốt, để vạn dân kính hương, đây là con đường kéo dài Thần Đạo sao?

Mặc kệ trong lòng xoắn xuýt, bề ngoài lão Long vẫn đáp lễ lại.

"Bạch Giang Thần, rốt cuộc lời này của Kế tiên sinh có ý gì, ngươi làm sao lại thế..."

Lúc này tâm tình của Bạch Tề rất tốt, vẻ mặt tươi cười, nhìn lão Long nghi hoặc thì càng vui sướng.

"Ha ha ha, Long Quân chớ trách, việc này Kế tiên sinh không nói rõ, Bạch mỗ cũng không tiện nói, tóm lại đa tạ Long Quân rồi. Lần nữa, chúc Long Quân thọ phúc lâu dài, Bạch mỗ cáo từ, cáo từ, ha ha ha"

Bạch Tề ngẩng đầu bước đi, ra khỏi Thiên Điện liền biến thành một đầu Bạch Giao không vảy, bơi vào dòng sông.

Nơi nào đó trên mặt sông Thông Thiên Giang, Kế Duyên đứng ở đầu thuyền nhỏ, trên mặt mỉm cười, vừa rồi, trong tay áo đã có một quân cờ hiện lên.

Hắn quan sát ý cảnh sơn hà bên trong, là một viên cờ hoàn toàn ngưng thực, chỉ là chưa phân ra đen trắng. Cho nên giờ phút này, quân cờ hiện ra màu xám nhạt.

Quan sát quân cờ trên tay, chỉ cảm thấy quân cờ không nhẹ, ẩn giấu tiếng rồng ngâm.

Ở bên cạnh thuyền, nửa người Long Nữ đứng dưới nước thấy Kế Duyên đột nhiên hướng phương xa mỉm cười, chỉ cảm thấy có loại đạo pháp tự nhiên. Hắn vậy mà ngây ngốc một lúc. Nàng chờ Kế Duyên hoàn hồn mới dám quấy rầy.

”Kế thúc thúc, Nhược Ly đưa tới đây thôi!”

Nghe Long Nữ nói, Kế Duyên chắp tay.

”Giang Thần nương nương mời trở về đi, thọ yến của lệnh tôn mới qua, trong phủ sẽ rất bận rộn!”

Long Nữ cưỡi sóng vái tạ Kế Duyên, cười nói “Nhược ly cáo lui”, liền lặn xuống sông rời đi.

Thấy Long Nữ đi khỏi, hắn mới ngồi xuống đầu thuyền.

Hắn đội mũ rộng vành, nắm lấy mái chèo, giống như một ngư ông bình thường đang chèo thuyền ô bồng.

Dưới mặt nước, Long Nữ nhìn lên thuyền nhỏ, phát hiện Kế Duyên cũng không thi triển diệu pháp gì, tựa như nhà đò phàm nhân, chậm rãi chèo thuyền.

Nếu không phải nàng sớm biết trên thuyền nhỏ là hắn thì căn bản sẽ không nhìn rõ thuyền này có gì đặc thù.

Thực ra kiếp trước Kế Duyên không biết lái thuyền, chẳng qua hắn bắt chước theo dáng dấp của lão ngư ông, lại thu được một quân cờ ngưng thực nên bây giờ tâm tình hắn rất tốt.

Trừ cái đó ra, còn có hai chuyện làm cho Kế Duyên cao hứng.

Một là hắn xin được mấy chén ‘Long Tiên Hương’ đặc biệt từ lão Long, đương nhiên đây không phải nước bọt từ miệng rồng nhưng cũng có chút quan hệ. Đó chính là lúc lão Long ngủ gà ngủ gật, nước miếng của lão sẽ nuôi dưỡng một loại thủy tảo làm nguyên liệu chủ đạo để ủ rượu, ngoài ra còn có nhiều loại trân phẩm linh khí tiên thảo khác. Cất rượu này cực kỳ khó, vì vậy số lượng không nhiều.

Lão Long mời Doãn Triệu Tiên uống chính là rượu này. Kế Duyên hỏi mấy chén này tự nhiên không phải do tham rượu, mà là hắn nghĩ đến gã đạo nhân tìm đường chết ngày trước. Dường như Long Tiên Hương có thể bổ sung một chút hao tổn nguyên khí của Thanh Tùng Đạo Nhân, không đến mức để gã chết quá sớm.

Chuyện thứ hai là Kế Duyên mượn được mấy quyển sách từ thư khố của lão Long. Thực ra sách chỉ có một bản mà thôi, mấy thứ khác đều là ngọc ký hoặc ngọc giản ”dĩ vật truyền thần”, có một vài bản hắn rất thích nhưng nội dung lại thiếu hụt.

Hắn cảm thấy câu cá không được cũng không tệ, vừa có thể đọc sách vừa chờ Doãn phu tử. Mùa xuân năm sau, khi khoa cử kết thúc, hắn sẽ đi tìm Thanh Tùng Đạo Nhân, giúp cho gia hỏa không quản được miệng mồm kia kéo dài tính mạng một chút.

Cho nên, lúc này, mái chèo của hắn cũng rất khoan thai tự do tự tại, chập chùng theo từng đợt sóng. Thậm chí, hắn nhớ tới bài ca dao của lão lái đò lúc bao thuyền đi Xuân Huệ Phủ, tâm cảnh hoàn cảnh cũng rất phù hợp.

“Thuyền đánh cá ơ~~~ lên mái chèo ơ~~~ người đánh cá ơ~~~ vui vẻ ung dung~~~”

Thanh âm có lực, lại bình thản du dương, còn có vần có điệu, dễ nghe hơn lão thuyền phu kia nhiều lần.

Ở dưới nước, Long Nữ lắng nghe một hồi lâu, thấy thuyền nhỏ rời đi, nàng mới trở về thủy phủ. Nàng cũng không hóa thành hình rồng, chỉ uốn éo thân thể bơi xuống dưới nước. Tay áo lưu vân và mái tóc dài ở sau lưng tựa như gợn sóng rời đi.

‘Lúc phụ thân và Kế thúc thúc gặp nhau, không biết quang cảnh như thế nào nhỉ?’

(*) Lấy bốn lạng bạt ngàn cân: Dựa vào lực của “bốn lạng”, có thể biến tiểu thành đại, lấy yếu thắng mạnh, chính là đạo lý của “bốn lạng đánh bạt ngàn cân”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau