LÂM UYÊN HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lâm uyên hành - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Thề phân sống chết

Dịch: Tiêu Dao Miêu Các

Lý Mục Ca hạ xuống đất, phía sau người hắn lập tức vang lên tiếng nổ ầm và tiếng chuông vang lên tiếng coong rõ to. Tô Vân và Viên Tam tổ sư va chạm chính diện, lầu gỗ dưới chân hai người lập tức rung lên kẽo kẹt.

Lý Mục Ca nhìn thấy vượn bạch và những con giao long bay múa vụt lướt qua bên người mình, không khỏi giật nảy mình: "Viên Tam tổ sư là một con quái vật lớn có sức lực cực kỳ mạnh, cho nên nguyên hình của sĩ tử Tô Vân cũng là một con quái vật có hình thể to lớn như núi sao? Hắn là trâu rừng yêu hay hà mã?"

Lòng hắn ta không khỏi buồn bực, kẻ có thể chống chọi được với bậc dị thú như vượn bạch thì đương nhiên phải là những con vật có thần lực trời sinh như trâu rừng với hà mã rồi.

Lý Mục Ca không kịp nghĩ nhiều như vậy, lúc này từng con rối Yển Sư mặc quần áo rách rưới đang lao vọt tới bên này trong bầu trời đêm.

Bên dưới lớp y phục rách tả tươi là vô số bộ xương khô, được điều khiển bởi tính linh mà trở nên dữ tợn dị thường.

Lục Địa Chúc Long vẫn còn đang bước đi, như không thấy cảnh tượng này. Nó là sinh vật cỡ lớn, chỉ có mối quan hệ hợp tác lẫn nhau với con người. Nó chở người đi đường, con người cung cấp đồ ăn cho nó.

Con rối Yển Sư hoàn toàn không có chút uy hiếp gì với nó, mà nó cũng chẳng chịu trách nhiệm cho sự an toàn của con người.

Trong tám mươi tòa lầu gỗ trên lưng nó, chỉ có tòa lầu nơi Lý Mục Ca đang ở đã không còn đèn canh giữ, trở thành nơi đột phá cho lũ con rối Yển Sư này.

Lý Mục Ca lao nhanh trên lầu gỗ, cầm thanh bảo kiếm do tính linh thần thông của mình biến thành thi triển kiếm thuật mà mình học được. Mỗi một kiếm mà hắn đâm ra đều bắn ra từng thanh trường kiếm từ trong thần thông, bay múa trên không trung. Mỗi một thanh trường kiếm đều đang bày ra kiếm pháp tinh diệu mà hắn đã rèn luyện nhiều năm.

Trước sau, trái phải, trên dưới hắn đều là ánh kiếm sáng lóe, làm cho hắn như biến thành một vị kiếm khách tám tay vậy.

Từng con rối Yển Sư bị thần thông kiếm thuật mạnh mẽ của hắn chém giết tại chỗ. Sự tinh diệu và đẹp mắt của kiếm pháp khiến người ta phải thán phục.

Muốn tu thành thần thông kiếm thuật là điều cực kỳ khó khăn, cần chân thành hướng tới kiếm. Chẳng những phải ngày ngày luyện kiếm, thứ quan tưởng trong đầu cũng là kiếm, thứ tính linh nghĩ đến cũng là kiếm. Lúc tu luyện mang theo kiếm, lúc tắm rửa cũng mang theo kiếm, thậm chí tối xuống cũng phải ôm kiếm đi ngủ.

Cứ như thế ngày ngày đêm đêm, ý muốn chân thành và kiên định thì tính linh sẽ biến dấu ấn thanh kiếm thành hình chiếu ánh vào trong đầu.

Chờ khi dấu ấn này kết hợp với nguyên khí của bản thân là sẽ hóa thành tính linh thần thông, có được uy lực.

Lý Mục Ca chính là một kẻ say mê kiếm như thế đấy.

Nhưng sau khi đám con rối Yển Sư này bị hắn chém giết thì lại nhanh chóng tự phục hồi, lại bay lên không trung lao tới tấn công hắn.

Thần thông kiếm thuật dù sắc bén, nhưng vẫn có chút khó khăn khi đối phó với loại sinh vật con rối Yển Sư kỳ lạ ở khu không người này, không bằng những chiếc đèn lồng kia.

Lý Mục Ca nhíu mày, trong nhà lầu bên dưới đã vang lên tiếng kính thủy tinh vỡ vụn và tiếng la thét của mọi người. Hiển nhiên là có con rối Yển Sư đã phá cửa sổ chui vào trong.

Nhưng đúng lúc này, bên trong truyền tới tiếng rồng ngâm chấn động. Cửa kính đột nhiên nổ tung, một con giao long khí huyết quấn quanh người một con rối Yển Sư, rồi ra sức cuộn chặt người lại, xoắn nát con rối Yển Sư kia.

"Là thằng bé đội mũ tai chó!" Lý Mục Ca hơi yên tâm.

Trong xe, thiếu niên do Hoa Hồ biến hóa chỉ cao tới hông người bình thường, cũng đang di chuyển nhanh như gió trong khoang xe hệt như giao long, khi thì xuất hiện ở đầu khoang, khi lại ở đuôi.

Lúc thì hắn nhảy lên, lúc lại hạ xuống, như giao long bò lên nóc xe, trên vách tường, chạy đi như bay.

Khí huyết trong cơ thể Hoa Hồ vận chuyển phát ra những tiếng sấm, phàm là có con rối Yển Sư nhảy vào, còn chưa kịp ra tay với những hành khách đang hoảng sợ thì đã bị hắn sử dụng Giao Long Ngâm giết chết.

Mà trong một tòa lầu gỗ nhỏ khác, Hồ Bất Bình, Ly Tiểu Phàm và Thanh Khâu Nguyệt lại càng thấp bé hơn, nhưng cũng càng linh hoạt hơn, những tiếng hô quát non nớt không ngừng vang lên.

"Long Du Khúc Chiểu!"

"Ngạc Long Phiên Cổn!"

"Long Chiến Vu Dã!"

...

Ba đứa bé này mỗi khi tung chiêu đều phải hô lên thật to, làm cho hành khách trong xe vừa sợ mình sẽ bị con rối Yển Sư bắt đi, lại vừa cảm thấy thật thú vị.

Mỗi chiêu mỗi thức của ba đứa bé đều ngập tràn dã tính, sức mạnh cũng to lớn đến thần kỳ, đánh vỡ nát đám con rối Yển Sư chui vào nơi đây.

Nhưng đám con rối này sau khi vỡ vụn thì sẽ tự lắp ráp lại, số lượng chui vào trong phòng càng lúc càng nhiều. Đám người Hồ Bất Bình càng lúc càng vất vả trầy trật, đúng lúc này giọng Lý Mục Ca truyền tới từ bên ngoài: "Hãy kiên trì, Lục Địa Chúc Long vượt qua khỏi ngọn núi này thì sẽ rời khỏi khu không người cũ, chỉ cần qua được ngọn núi này, con rối Yển Sư sẽ tự động rút lui! Kiên trì!"

Lục Địa Chúc Long còn đang leo núi. Đường núi cheo leo, lầu gỗ trên lưng nó cũng nghiêng đi theo.Trong lòng Lý Mục Ca vô cùng căng thẳng, Lục Địa Chúc Long sắp đi lên đỉnh núi, thế tấn công của đám con rối Yển Sư này càng ngày càng mãnh liệt, làm cho hắn hoàn toàn không rảnh xem xét tình hình chiến đấu của Tô Vân và Viên Tam tổ sư.

Chúc Long lên rồi xuống núi, khoảng thời gian này là cực kỳ quan trọng.

Nếu trong khoảng thời gian này mà Viên Tam tổ sư giết Tô Vân, là có thể lập tức vọt tới giết hết đám người Lý Mục Ca, thậm chí là tàn sát tất cả người đang ngồi trên liễn trên lưng Chúc Long này.

Nếu Tô Vân có thể sống sót dưới thế công của Viên Tam tổ sư, Chúc Long rời khỏi khu không người, Lý Mục Ca có thể rảnh tay chạy tới giúp Tô Vân vây giết Viên Tam tổ sư!

Thắng bại, thậm chí là sống chết đều được quyết định trong thời gian lên và xuống núi này.

Lý Mục Ca thét lên một tiếng, cảm thấy nguyên khí trong cơ thể có chút yếu đi. Phải đối đầu một lúc với nhiều con rối Yển Sư như vậy, tu vi của hắn hao mòn cực nhanh với tốc độ có chút vượt qua dự tính của hắn.

Mặc dù hắn là linh sĩ cảnh giới Uẩn Linh, có công pháp của cảnh giới này, nhưng tu vi nguyên khí của hắn không mạnh, không chỉ thua kém Viên Tam tổ sư mà còn thua kém cả Tô Vân.

Viên Tam tổ sư và Tô Vân đều không có công pháp của cảnh giới Uẩn Linh, nhưng hai người thì một kẻ là vượn điên được trời cao ưu đãi, bẩm sinh có khí huyết mạnh mẽ, một người thì theo Dã Hồ tiên sinh học kinh điển cựu thánh sáu bảy năm, trong ba năm không ai dạy dỗ mà tự mình luyện nên tính linh thần thông độc nhất vô nhị.

Khi Tô Vân tu luyện Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên tới tầng thứ sáu thì tu vi nguyên khí của hắn đã vượt qua đại đa số sĩ tử cùng cảnh giới. Nhưng hắn không thỏa mãn, lại đi tu luyện thêm Tiên Viên Dưỡng Khí thiên, làm cho cơ thể hắn càng thêm khỏe mạnh, khí huyết hùng hậu như là yêu ma.

Về sức mạnh thì Tô Vân không bằng Viên Tam tổ sư, nhìn như bản lĩnh hắn chẳng ra gì, nhưng đó là so với Viên Tam tổ sư. Nếu đổi thành linh sĩ như Lý Mục Ca, chút sức mạnh ấy ở trước mặt Viên Tam tổ sư quả thực là không chịu nổi một chiêu. Trình độ thâm hậu về khí huyết của hắn quả thực không đủ lực để chống lại Viên Tam tổ sư.

Chỉ có yêu quái mới có thể đối phó với yêu quái.

Tô Vân chính là yêu quái như vậy!

Trên lầu gỗ, đôi chân Tô Vân đang không ngừng lùi ra sau, bàn chân hắn như vuốt rồng sắc bén bám lấy mái của lầu gỗ, đánh tan sức mạnh của Viên Tam tổ sư.

Viên Tam tổ sư xoay tròn Hỗn Thiết Bổng, những tiếng keng keng vang lên không dứt. Chiếc chuông vàng trên đỉnh đầu Tô Vân không ngừng vang lên, tỏa ra từng vòng sáng.

Đó là quầng sáng mà chuông vàng tỏa ra để đánh tan sức mạnh từ chiêu thức của Viên Tam tổ sư.

Chiếc chuông này có tác dụng kỳ lạ, có thể làm tan sức mạnh của người khác đánh tới Tô Vân, làm tăng khả năng chịu đựng của hắn.

Chính bản thân Tô Vân cũng không biết tác dụng kỳ lạ này tới từ đâu. Hắn mới biết sử dụng sức mạnh của tính linh thần thông chứ hoàn toàn không được dạy dỗ theo hệ thống ở quan học, gần như hoàn toàn không biết gì về cảnh giới Uẩn Linh và tính linh thần thông.

Khi chuông vàng xoay tròn, không ngừng có giao long và vượn bạch bay ra khỏi nấc đo tích tắc.
Điều khiển một lúc sáu con vượn bạch hoặc sáu con giao long là giới hạn tối đa của Tô Vân. Nhưng vào lúc này đây, Tô Vân không điều khiển cả sáu con vượn bạch hay giao long, mà là một con giao long với một con vượn bạch.

Bởi vì nếu giao long hoặc vượn bạch do dấu ấn khí huyết hóa thành bị Viên Tam tổ sư đánh nát, hắn sẽ bị tổn hao khí huyết, lực chiến sụt giảm. Chi bằng điều khiển mỗi loại một con, vừa có thể tăng cường thực lực của bản thân mà lại có thêm năng lực ứng biến.

Mỗi một con vượn bạch hoặc giao long đều đại diện cho chiêu pháp tán thủ khác biệt, khi chiêu pháp khác biệt được tổ hợp lại sẽ tạo ra hiệu quả không thể tưởng tượng được.

Vả lại sau khi mỗi con vượn bạch hoặc giao long tung chiêu xong, hắn sẽ lập tức thu chúng về biến thành dấu ấn trong vạch tích tắc của chuông vàng.

Đây là kỹ xảo để tiết kiệm khí huyết.

Sau một trận chiến với Viên Tam tổ sư, hắn đã lĩnh ngộ nhiều hơn về tính linh thần thông.

Keng!

Tô Vân lại nghênh đón một đòn của Viên Tam tổ sư, bị con bạo viên lông trắng kia quét bay xuống lầu gỗ.

Hắn còn đang ở giữa không trung thì đột nhiên bị hai con rối Yển Sư bay tới, một con trái một con phải, thò ra hai cánh tay xương trắng từ dưới lớp quần áo rách rưới.

Thiếu niên gặp nguy hiểm nhưng không hoảng loạn. Chuông vàng trên đỉnh đầu hắn xoay tròn, một con giao long khí huyết bay ra, nhào tới giết chết hai con rối kia ngay giữa không trung rồi lại lập tức quay về chuông vàng, hóa thành một dấu ấn trên nấc độ của chuông.

Chân Tô Vân trượt xuống, cơ thể rơi xuống bên dưới, vừa đúng dừng trên người Chúc Long đang nhanh chóng leo lên đỉnh núi.

Trên cơ thể con Lục Địa Chúc Long kia phủ đầy những vảy rồng to bằng mặt bàn. Khi Chúc Long di chuyển, những chiếc vảy kia cọ xát vào nhau làm văng ra từng chuỗi tia lửa.

Dựa vào xúc cảm dưới chân thì có thể cảm giác được sức mạnh cất giấu trong cơ bắp dưới lớp vảy rồng khủng khiếp tới cỡ nào!

Viên Tam tổ sư nhảy bịch xuống. Mấy con rối Yên Sư nhào tới phía lão, bị vượn bạch bay ra từ Hỗn Thiên Bổng của lão đánh vỡ nát. Những mẩu xương vỡ và lớp y phục rách rưới rơi xuống chân núi, nhưng lại tụ tập lại trong gió.

Viên Tam tổ sư nhíu mày, giơ tay sờ ngực. Vết thương do con quỷ quái to lớn kia để lại cho lão đã lại nứt vỡ, máu tươi chảy ra.

Tô Vân rung đôi tay có chút tê dại, đột nhiên có giao long bay ra khỏi chuông vàng, vòng quanh chiếc chuông, rồi một con vượn bạch khác cũng nhảy ra, ngồi chồm hỗm trên vành chuông, nhìn chằm chằm Viên Tam tổ sư.

"Thiếu niên, ngươi là một kẻ lợi hại."

Viên Tam tổ sư căng cơ bắp, cưỡng chế chặn miệng vết thương lại, khàn giọng nói: "Ngươi học rất nhanh, ta rất thưởng thức ngươi. Nếu ngày thường ngươi đi qua Viên Gia Lĩnh, ta sẽ mời ngươi lên núi làm khách, cùng làm sơn đại vương chặn đường kẻ khác."

Tô Vân không nói gì, thôi động Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên. Lúc này hắn phát hiện chỉ có Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên là có thể khiến hắn nhanh chóng bù đắp lượng khí huyết bị hao mòn. Tiên Viên Dưỡng Khí thiên thừa cương mãnh, mà sức lực thì nhỏ bé không đủ, không có lực lượng dự trữ mạnh như Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên.

Viên Tam tổ sư cũng đang cố gắng thôi động Tiên Viên Dưỡng Khí thiên làm cho khí huyết của mình phục hồi, trầm giọng nói: "Viên Gia Lĩnh ta có ba mươi bảy hộ gia đình, một trăm tám mươi nhân khẩu, trong đó có bốn mươi hai thanh niên trai tráng, số còn lại đều là người già, phụ nữ và trẻ em. Trong bốn mươi hai thanh niên trai tráng thì có mười bốn người đã chết trong tay ngươi."

Tô Vân khẽ khom chân, chuẩn bị phát lực bất cứ lúc nào, lại bình tĩnh nói: "Bọn họ truy sát ta, bị ta giết ngược lại. Thiên Thị viên không có quy định người khác tới giết ngươi mà ngươi không được phép đánh trả."

"Ngươi có thể đánh trả, có thể giết bọn họ." Viên Tam tổ sư lạnh nhạt nói: "Nhưng là kẻ đứng đầu một thôn, ta cũng nhất định phải báo thù cho thôn dân của ta. Ta không thể dưỡng thương, ta phải tiêu diệt ngươi trong đêm nay, vì ngươi tiến bộ quá nhanh, ta sợ ta dưỡng thương xong rồi sẽ không còn là đối thủ của ngươi nữa!"

Lão nói rõ thái độ của mình, cho thấy rõ quyết tâm không chết không thôi của chính lão với Tô Vân. Tô Vân không khỏi bắt đầu cảm thấy kính nể lão.

Đây là một đối thủ có tâm chí kiên cường tới mức khiến người ta phải kính nể. Lão đã quyết tâm phải giết Tô Vân trong trận chiến này!

Đồng thời Tô Vân cũng phán đoán rằng bắt buộc phải giết chết Viên Tam tổ sư trong trận chiến này!

Bởi vì nếu hắn chỉ chần chừ đôi chút thì sẽ chết trong tay của Viên Tam tổ sư!

Tiếng rồng ngâm thật dài của Lục Địa Chúc Long truyền đến. Con rồng khổng lồ này rốt cuộc đã leo tới đỉnh núi.

Kèm theo tiếng rồng ngâm chấn động này, lồng ngực Tô Vân cũng vang lên tiếng rồng ngâm thật dài, cộng hưởng với Chúc Long!

Hắn di chuyển bước chân, lần đầu tiên chuyển thủ sang công, tấn công Viên Tam tổ sư!

Đêm nay, thề phân chia sống chết!

Chương 47: Trấn Thanh Ngư làm rối loạn đầu óc

Dịch: Tiêu Dao Miêu Các

Lục Địa Chúc Long bắt đầu xuống núi. Nơi đây là chân núi phía nam ngọn núi, trập trùng liên miên mười dặm, so với phía bắc thì chân núi phía nam bằng phẳng hơn. Vả lại từ trên núi dõi mắt nhìn về phương nam là có thể thấy đèn đuốc nơi thành trấn.

Chỉ cần rời khỏi ngọn núi này chính là rời khỏi khu không người cũ, cũng rời khỏi Thiên Thị viên, tiến vào ranh giới của Sóc Phương.

Trên lưng Chúc Long, tiếng chuông coong coong không ngừng vang lên. Một chiếc chuông lớn lơ lửng trên đầu một bóng người nhỏ bé, đang lao vút đi trên lưng con Chúc Long với một con bạo viên đang vung vẫy thiết bổng, không ngừng va chạm với nhau.

Hai linh sĩ này vừa giao chiến vừa di chuyển, mỗi lần va chạm lại phát ra một tiếng chuông vang to rõ.

Trong đình hóng mát trên lầu gác, những linh sĩ canh giữ liễn Chúc Long vô cùng căng thẳng thôi động ánh đèn chiếu sáng bầu trời đêm tối, đẩy lùi lũ con rối Yển Sư đang nhào tới từ trên không trung.

Trong một gian phòng, những tiếng kiếm leng keng không ngừng truyền tới. Lý Mục Ca dốc hết sức lực đánh đuổi lũ con rối đang xâm nhập.

Ở phía dưới, con rối Yển Sư xông vào trong khoang hành khách. Hoa Hồ che chở hành khách sau người, liều chết chém giết từng con rối một.

Trong một khoang xe khác, Hồ Bất Bình, Thanh Khâu Nguyệt và Ly Tiểu Phàm cũng đã tới thời khắc quan trọng nhất. Số lượng con rối Yển Sư mà mấy đứa bé phải đối mặt càng lúc càng nhiều, sắp vượt quá khả năng chống đỡ của bọn họ.

Coong...

Một tiếng chuông ngân vang lên. Tô Vân và Viên Tam tổ sư lại lao vào nhau, bùng nổ toàn lực. Nấc tích tắc trên chuông vàng trên đầu Tô Vân đột nhiên chuyển động, từng con vượn bạch nhảy ra từ trong chuông, lao vào tấn công Viên Tam tổ sư từ bốn phương tám hướng.

Viên Tam tổ sư kêu rên, đòn tấn công của những con vượn bạch này đều nhắm vào các vết thương cũ trên người lão, làm cho những vết thương đấy lại nứt vỡ ra.

Cùng lúc đó, một gậy của Viên Tam tổ sư quét qua trước ngực Tô Vân. Tiếng chuông vang to, đánh tan sức mạnh của một gậy này. Nhưng ngay khi tiếng chuông vang lên, nắm đấm của Viên Tam tổ sư đánh lên phần chuôi của Hỗn Thiết Bổng.

Tiếng chuông không vang lên nữa, toàn bộ sức mạnh của cú đánh này dội thẳng lên ngực Tô Vân. Cổ họng Tô Vân ngòn ngọt, cả người bay văng ra sau.

Người hắn vừa mới bay ra sau, chuông lớn xoay tròn, tiếng rồng ngâm vang lên không dứt. Từng con giao long bay ra khỏi chuông, đồng loạt tấn công Viên Tam tổ sư.

Một người một vượn, một trái một phải ngã ra khỏi chiếc liễn trên lưng Chúc Long, biến mất trong bóng tối.

Gầm!

Lục Địa Chúc Long gầm lên một tiếng đinh tai nhức óc.

Chiếc râu thật lớn của con quái vật này như dải băng bồng bềnh theo gió bay tới từ trong bóng tối, Tô Vân giơ một tay bám lấy râu rồng, khóe miệng không ngừng chảy máu.

Một chiếc râu rồng khác bay tới, sắc mặt Viên Tam tổ sư âm trầm, ngồi xổm trên cái râu kia, hai chân và một tay quặp lấy râu, tay kia thì siết chặt cây Hỗn Thiết Bổng.

Tí tách, tí tách.

Tất cả các miệng vết thương trên người lão đều vỡ tung, máu chảy xuống từng dòng.

Vết thương nặng như thế, nếu lão tiếp tục đánh với Tô Vân thì sẽ đoạn tuyệt sinh cơ. Nhưng ánh mắt của con bạo viên này lại lạnh lùng, không hề có chút ý định lùi bước.

Tô Vân thở hổn hển, khóe miệng đầy vết máu. Hẳn là hắn đã bị thương tới phổi, chỉ cảm thấy lồng ngực nóng bỏng, lúc thở còn vang tiếng vọng trong cuống họng.

Hắn vừa sử dụng bảy mươi hai nấc đo trên chuông vàng, hiện giờ khí huyết suy yếu, nếu cứ tiếp tục đánh thì uy lực các chiêu thức của hắn sẽ giảm mạnh.

Râu của Lục Địa Chúc Long phất phơ theo gió, hệt như con mãng xà đang bơi trong nước. Ngay khi hai chiếc râu sắp giao nhau, Viên Tam tổ sư tung người nhảy lên, múa Hỗn Thiết Bổng đập xuống Tô Vân.

Tô Vân phóng người tới phía trước xẹt qua một độ cong trên không trung, vòng dưới lên trên ra phía sau Viên Tam tổ sư.

Viên Tam tổ sư như đã sớm đoán được hắn sẽ tung ra chiêu thức ấy nên lão không hề xoay người, mà đảo Hỗn Thiên Bổng ra phía sau, nhắm thẳng đầu Tô Vân.

Cùng lúc đó, đai đồng trên hai đầu Hỗn Thiết Bổng xoay tròn, sáu con vượn bạch lập tức lao ra.

Lão đã nhìn ra sơ hở của chuông vàng của Tô Vân.

Quả thực chuông vàng này phòng ngự rất mạnh, có thể đánh tan được chừng hai phần ba sức mạnh của kẻ khác, làm cho Tô Vân chỉ phải tiếp nhận một phần ba còn lại. Nhưng chiếc chuông vàng này cần quá trình, cần thời gian để làm được điều đó.

Mà thời gian này chính là bảy nấc đo trên chuông. Thời gian để vạch nấc tích tắc chuyển một vòng là một giây. Cũng có nghĩa là, chỉ cần liên tục tấn công cùng một vị trí trong một giây đó, chuông vàng sẽ không kịp đánh tan đòn tấn công thứ hai. Và Tô Vân sẽ phải đón nhận toàn bộ sức mạnh của đòn tấn công đó.

Lúc này đây, Viên Tam tổ sư không chỉ chuẩn bị cho Tô Vân hai đòn tấn công, mà là bảy đòn.

Lão muốn đánh cho thiếu niên này thành bùn nhão.

Coong.

Đòn thứ nhất của lão đã đánh lên người Tô Vân, chuông vàng vang lên một tiếng thật lớn. Bề ngoài chuông rung lên, nấc độ tầng thứ bảy đang xoay tròn, ba trăm sáu mươi nấc nhanh chóng xoay được trên dưới trăm cái.

Viên Tam tổ sư quay đầu lại, nhe ra hàm răng nanh sắc nhọn, vô cùng hung ác.Khi tầng tích tắc còn chưa quay xong hơn hai trăm nấc đo còn lại, đòn tấn công thứ hai, thứ ba, thứ tư, rồi thứ năm và thứ sáu của lão sẽ đánh hết lên người Tô Vân.

Đòn thứ hai của lão sẽ trực tiếp đánh vỡ xương sụn ở cổ họng của thiếu niên, khiến bảy đốt xương sống của hắn nát thành mảnh nhỏ.

Đòn thứ ba sẽ đánh nát đầu thiếu niên, đánh nát xương đỉnh đầu hắn, khiến não hắn thành hồ dán.

Đòn thứ tư sẽ tháo gỡ một cánh tay của hắn!

Đòn thứ năm...

Ngay khi Viên Tam tổ sư quay đầu, trong đầu của lão còn chưa tưởng tượng hết hiệu quả mà bảy đòn đánh này của mình giáng lên người Tô Vân, biến hóa chợt xuất hiện chỉ trong khoảnh khắc. Lão thấy khí huyết của Tô Vân trào ra, nghe thấy tiếng nổ vang như sóng biển vỗ lên bờ cát trong mạch máu của hắn.

Lão thấy nguyên khí của Tô Vân vì vận chuyển quá dữ dội mà trực tiếp phá tan toàn bộ lớp vải áo trên cánh tay phải của hắn.

Lão còn chứng kiến cánh tay của Tô Vân đột nhiên trở nên to đùng, mạch máu gồ lên dưới làn da đập thình thịch, rồi thấy chưởng phong của Tô Vân trở nên vô cùng sắc bén.

Thiếu niên nhận lấy một cú đánh từ lão, cơ thể lập tức xoay tròn, trong lúc đó, cánh tay của thiếu niên vung lên từ dưới.

Trông nó hệt như một chiêu kiếm thuật.

Viên Tam tổ sư nhìn thấy cánh tay của Tô Vân trực tiếp chém đứt sáu con vượn bạch thành hai nửa, đánh chúng nó về trạng thái khí huyết. Lão nhìn bàn tay của Tô Vân cắt Hỗn Thiết Bổng, tính linh thần thông của mình, mà gần như là không hề gặp phải trở ngại gì.

Hỗn Thiết Bổng của lão bị cắt thành hai nửa với mặt cắt rất phẳng.

Lão lại thấy bàn tay của Tô Vân quét qua từ dưới sườn trái của mình lên trên vai phải. Trong nháy mắt khi chưởng phong quét qua, lão nhìn thấy dòng máu nóng bỏng của mình bị ánh kiếm làm cho bốc hơi, biến thành sương mù đỏ sậm.

Nửa người trên của Viên Tam tổ sư bay lên không trung, còn khen ngợi: "Hảo kiếm thuật! Viên Tam tâm phục khẩu phục, chết cũng không tiếc!"

Nửa người dưới của lão thì rơi xuống râu rồng, đứng đó một chốc lát rồi mới mất đi sức lực, đôi chân vượn linh hoạt không bám được râu rồng nữa thế mới rơi xuống.

Tô Vân hạ xuống, suýt thì ngã khỏi vảy rồng trơn bóng. Hắn vội vã giơ tay bám lấy cột sắt chống đỡ lầu gỗ thì mới không bị quẳng xuống khỏi liễn Chúc Long.

Nửa phần thi thể của Viên Tam tổ sư rơi xuống bên cạnh hắn, biến mất trong núi rừng tối tăm.

Sắc mặt Tô Vân buồn bã, tuy Viên Tam tổ sư này muốn lấy mạng hắn, nhưng hắn lại không oán hận lão ta. Sở dĩ hai người không chết không thôi chính là từ lần thu thêm mười đồng tiền trên cầu lúc trước.

"Viên Gia Lĩnh làm ác bá chặn cầu, vào nhà cướp của, cướp tiền giết người, mặc dù không gặp phải ta thì cũng sẽ gặp những người khác, sớm muộn gì cũng có ngày này." Hắn thầm nói trong lòng.

Trên bầu trời, từng con rối Yển Sư gào thét lao tới chỗ hắn.

Tô Vân thở dài, chờ cái chết phủ xuống. Hắn đã không còn sức chống cự nữa rồi.
Lúc này, Lục Địa Chúc Long hơi dừng lại, rốt cuộc đã đi tới chân núi. Những con rối Yển Sư kia rầm rập bay đi.

"Ha..."

Tô Vân bật cười, rồi lại đột nhiên cười ha ha, cười tới mức ho khan dữ dội, ói ra vài ngụm máu, cả người ủ rũ mệt mỏi.

"Tiểu Vân! Tiểu Vân! Đệ đang ở đâu?" Tiếng Hoa Hồ truyền tới.

"Tô Vân sư đệ, nếu nghe thấy thì trả lời một tiếng!"

"Tiểu Vân ca, đã an toàn rồi! Huynh đang ở đâu?"

Tô Vân lên tiếng: "Ta ở đây..." Nhưng giọng hắn quá khàn, không vang xa trong tiếng gió ù ù này.

"Ta ở đây."

Tô Vân thở dốc một hơi, lặp lại câu nói: "Ta ở đây."

Có ánh đèn từ trên một đình đài của một tòa lầu gác chiếu lên người hắn. Tiếp đó, từ các lầu gác khác cũng có ánh đèn chiếu xuống. Tô Vân hơi ngẩn ra, rồi nở nụ cười.

Lần đầu tiên hắn cảm nhận được sự ấm áp tới từ người xa lạ.

Trên lưng Chúc Long, đám người Hoa Hồ, Lý Mục Ca lần theo ánh đèn nhanh chóng chạy tới. Một chốc lát sau, Tô Vân gần như bị lạnh tới cứng ngắc được đưa vào trong phòng. Có người xa lạ cởi áo rồi bọc hắn lại. Có người thì đun nước ấm rót vào cốc sứ cho hắn cầm để ấm tay.

Lý Mục Ca mang theo thuốc trị thương, cả loại uống lẫn bôi.

Tô Vân cảm thấy lòng ấm áp.

Trong xe dần yên tĩnh lại. Tô Vân điều động chút nguyên khí còn sót lại thôi động Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên chữa thương, làm cho nguyên khí trợ giúp cho dược lực của thuốc trị thương. Môn công pháp này rất hữu ích cho việc làm cường tráng phủ tạng.

Bên ngoài cửa sổ là một mảng tối om, trên vùng đất hoang dã có những đốm sáng thể hiện một tòa thành trấn không lớn.

Lý Mục Ca nói: "Đó là trấn Thanh Ngư."

Tô Vân ngẩn ra, không rõ vì sao mà cái tên này lại khiến hắn cảm thấy có chút quen tai.

Hoa Hồ tò mò hỏi: "Nơi này cách biển xa như vậy, vì sao tên trấn lại là Thanh Ngư?"

"Nghe đồn người ở nơi này dọn ra khỏi Thiên Thị viên từ sáu bảy năm trước. Ban đầu bọn họ là ngư dân Bắc Hải." Lý Mục Ca trả lời: "Sau này nơi đó xảy ra tai biến, trở thành khu không người. Chỉ có những người chuyển đi mới may mắn sống sót."

Tô Vân lắc đầu, trong đầu hắn cứ vang lên tiếng ong ong. Cái tên trấn Thanh Ngư khiến hắn cảm thấy quen thuộc, nhưng không biết vì sao khi hắn nghĩ tới những chuyện trước cơn tai biến thì đầu óc hắn lập tức trống rỗng.

Trí nhớ của hắn như bị thiếu đi một mảnh lớn, toàn bộ ký ức trước cơn tai biến đã hoàn toàn biến mất!

Hắn càng nghĩ, đầu càng đau, tiếng ong ong càng lớn.

Sắc mặt hắn lập tức vàng như nến, không nhịn được che tai lại. Đám người Hoa Hồ Lý Mục Ca vội vàng nói với hắn mà hắn lại không nghe thấy gì.

Một lúc sau, tiếng ong ong mới biến mất.

Tô Vân mệt mỏi thở hổn hển, khoát tay nói với đám người Hoa Hồ: "Ta không sao, có lẽ là vết thương tái phát."

Trấn Thanh Ngư đã lướt qua bên ngoài cửa sổ.

"Trấn Thanh Ngư..." Hắn thầm nghĩ trong lòng: "Nơi này, ta nhất định phải tới xem!"

Chúc Long lao đi như bay, mặc dù là đêm tối nhưng cảnh sắc ven đường lại khiến Tô Vân và đám người Hoa Hồ lấy làm gì lạ.

Dọc đường đi có núi lớn, dưới chân núi sáng trưng đèn đuốc, người đến người đi vô cùng náo nhiệt. Tô Vân hỏi Lý Mục Ca thì mới biết nơi đó là khu mỏ.

"Còn có một số chỗ là hầm lò."

Lý Mục Ca nói: "Khu mỏ đào vàng, bạc, đồng và khoáng thạch, các xưởng tro kiếp thì đào tro kiếp dưới lòng đất. Xưởng tinh luyện thì tinh luyện tro kiếp làm khoáng thạch. Xưởng hầm lò thì đốt bụi kiếp nung gạch ngói đồ sứ. Ngoài ra còn có xưởng lưu ly chế tạo lưu ly (thủy tinh), xưởng luyện cương, xưởng tế luyện. Mà các xưởng này đều cần tro kiếp."

Hoa Hồ hiếu kỳ hỏi: "Tro kiếp là cái gì?"

"Chính là than đá dưới lòng đất. Thời Vũ Đế, có linh sĩ bên Sóc Phương đào xuống đất ngàn thước, phát hiện trong lòng đất có than đá đốt được, một cục nhỏ là có thể đốt cả đêm." Lý Mục Ca đáp lời: "Vũ Đế khiển người thăm dò nguồn gốc của than đá. Có Thánh Phật nói đây là bụi kiếp của một thời đại. Thời đại trước, cũng có người, có vật, có cây cối hoa cỏ, nhưng không biết làm sao mà đại kiếp nạn kéo tới, tất cả bị chôn dưới lòng đất."

Chương 48: Bầu không khí của chúng ta không tốt

Dịch: Tiêu Dao Miêu Các

Khoang xe rung lên. Lý Mục Ca đứng vững người, dừng lại một chút rồi nói tiếp: "Dần dà những hoa cỏ cây cối của thời đại trước biến thành tro kiếp có thể đốt được. Những xưởng lò và xưởng luyện kia chính là dùng tro kiếp làm nhiên liệu để luyện hóa khoáng thạch, chế tạo đồ vật."

Tô Vân dò hỏi: "Hoa cỏ cây cối biến thành tro kiếp, vậy người của thời đại trước thì sao? Bọn họ biến thành cái gì?"

Lý Mục Ca chần chừ rồi lắc đầu đáp: "Điều này thì không rõ."

Phía trước dần sáng lên. Tô Vân nhìn qua ô cửa sổ, thấy trong bầu trời phương xa có từng tầng ánh sáng lơ lửng giữa không trung, xếp thành hàng từ trên xuống rất chỉnh tề.

Điều kỳ lạ hơn là những ánh sáng này không xếp thành một hàng, mà là hàng trăm hàng!

"Mục Ca học huynh, ánh sáng bên kia là gì vậy?" Tô Vân bèn hỏi.

Lý Mục Ca có chút ngại ngùng, nói: "Nếu không thấy ngại thì gọi ta là sư huynh đi, ta gọi các ngươi là sư đệ. Học huynh học đệ là cách gọi của người Đông Đô, còn ở Sóc Phương người ta đều gọi là sư huynh sư đệ."

Cách gọi học huynh học đệ này đám Tô Vân và Hoa Hồ đều đọc từ trong sách ở Táng Long Lăng, chứ bọn họ không biết thói quen ở Sóc Phương.

"Sách cổ ở Táng Long Lăng là do sĩ tử Thiên Đạo viện viết ra, chẳng lẽ Thiên Đạo viện không phải quan học của Sóc Phương, mà là của Đông Đô?" Tô Vân thầm nghĩ.

Lý Mục Ca liếc nhìn ra ngoài cửa sổ, cười nói: "Đó là nhà lầu."

"Nhà lầu?"

Tô Vân và đám Hoa Hồ ngây ra, thất thanh kêu lên: "Tòa lầu cao đến như vậy sao?"

Nếu những ánh sáng này là ánh sáng trong nhà lầu, chẳng phải tầng cao nhất là nằm ở trong mây?

Trên đời há lại có nhà lầu cao đến như thế?

Nên biết rằng kiến trúc cao nhất ở trấn Thiên Môn, Thiên Môn, cũng chỉ cao có mấy trượng mà thôi. Thế gian há lại có tòa lầu cao chọc thẳng vào tầng mây?

Lý Mục Ca tò mò hỏi: "Các ngươi chưa thấy lầu bao giờ sao?"

Tô Vân và bốn đứa trẻ đồng loạt lắc đầu. Hồ Bất Bình trả lời: "Ở nông thôn không có nhà lầu nào cao như vậy!"

"Từ khi Lâu thánh nhân Lâu Ban xây lầu tới nay, những tòa nhà lầu này càng ngày càng cao. Trước kia, cùng lắm là chỉ trăm thước, mà giờ người ta thậm chí còn xây được cả những ngôi nhà lầu cao ngàn thước vạn thước!"

Lý Mục Ca nói: "Trước kia xây lầu thì dùng gỗ, chọn cây gỗ đã sống trăm ngàn năm, chặt xuống mang làm cột trụ, như vậy cũng chỉ cao mấy trượng, chống đỡ được mấy tầng lầu mà thôi. Nếu dựng thêm lầu bên trên thì gỗ sẽ không chống đỡ được. Bởi vậy cung điện cũng chỉ cao mấy tầng, hoặc là chỉ làm đúng một tầng đại điện. Hiện giờ dựng nhà lầu là người ta đã sử dụng thủ đoạn của luyện khí. Áp dụng thủ đoạn của luyện khí vào tạo dựng lầu cao chính là sáng kiến của Lâu thánh nhân Lâu Ban."

"Lâu thánh nhân Lâu Ban?"

Đám người Hoa Hồ và Ly Tiểu Phàm hiện rõ vẻ sùng bái: "Người này tạo lầu thành thánh rồi!"

Tô Vân hơi ngẩn ra, quỷ thần mà hắn gặp ở ngoài miếu thờ của đại nhân vật đêm qua cũng tên là Lâu Ban.

Vả lại Lâu Ban đó còn quen biết Cầu Thủy Kính, nói ông ta và Cầu Thủy Kính đều là người theo tân học. Hơn nữa Lâu Ban còn đưa cho Tô Vân một hộp gỗ vuông, nói đó là chìa khóa, muốn Tô Vân cầm hộp gỗ xuống lòng đất dưới thành Sóc Phương để xem thứ ông cất ở đó có còn không.

Lâu Ban này với Lâu thánh nhân Lâu Ban đã sử dụng thủ đoạn luyện khí để xây lầu cao trong lời Lý Mục Ca nói, liệu có phải cùng một người?

"Sẽ không trùng hợp đến thế chứ?" Tô Vân thầm nghĩ.

"Lâu Ban vẫn chưa thành thánh. Đông Đô đại đế chưa phong ông ấy làm Thánh nhân, chỉ phong ông làm thiên sư, sau khi ông mất thì có miếu Lâu Thiên Sư cung phụng ông ấy." Lý Mục Ca nói: "Lúc trước thánh nhân là những người có học vấn cao siêu, truyền bá sâu rộng, môn sinh trải khắp thiên hạ, học vấn là học thuyết nổi tiếng, như đạo nho thích, nên được tôn xưng là thánh nhân. Sau đó hoàng đế Nguyên Sóc không nhịn được, muốn tự mình phong thần phong thánh, cho nên thánh nhân dần biến thành tôn xưng do hoàng đế phong cho. Nhưng mà ở dân gian, Lâu Ban được gọi là Lâu thánh nhân."

Quan không phong thần thì dân phong thần, quan không phong thánh thì dân phong thánh, tình hình ở Nguyên Sóc khiến người ta phải lấy làm kỳ lạ.

Tô Vân thầm nghĩ: "Lâu Ban bày quầy hẳn không biết, sau khi ông mất đã được người ta tôn làm thánh nhân. Chờ lúc nào về quê mà gặp được ông ấy, nhất định phải nói tin tức này cho ông ấy biết!"
"Vân sư đệ thấy thần binh tính linh chưa? Thần binh tính linh là dùng kim loại và vật liệu đặc biệt, dùng phương pháp tế luyện để dung hợp với tính linh thần thông, trải qua muôn vàn gọt giũa, tôi luyện thành binh."

Lý Mục Ca nói: "Thần binh tính linh cực kỳ vững chắc, không thể bị phá hủy. Những linh sĩ chúng ta có thể dễ dàng bóp vỡ núi đá, bẻ cong sắt thép, nhưng lại không cách nào phá hủy được thần binh tính linh. Lâu Ban đã đem những kỹ xảo luyện chế thần binh tính linh áp dụng vào xây nhà lầu. Đời này, ông coi nhà thành linh binh để luyện chế. Cho nên nhà lầu ở Nguyên Sóc cũng vững chắc không thể phá hủy, càng xây càng cao! Ta nghe nói ở Đông Đô đã có nhà lầu cao tới hai ba nghìn trượng rồi, đúng là sống cùng thần tiên!"

Đám người Tô Vân và Hoa Hồ đều ao ước, thật muốn chạy luôn tới đó để xem.

"Lâu thánh nhân dùng phương pháp luyện chế linh binh để xây lầu, sau khi đạt được bản lĩnh thì tòa lầu đầu tiên mà ông xây dựng chính là thành Sóc Phương chúng ta." Lý Mục Ca chậm rãi nói tiếp: "Sau khi ông thành danh ở Sóc Phương thì mới được Đại Đế triệu tập tới Đông Đô, đi xây thành cho Đông Đô. Ông là người đem tạo lầu, xây thành thành một môn học phổ biến và nổi tiếng như đạo Nho Thích. Hiện giờ trong Văn Xương học cung của bọn ta cũng có môn Kiến trúc học này, ngang bằng với Nho học!"

Tô Vân chăm chú lắng nghe, tốc độ của Lục Địa Chúc Long cũng chậm dần lại.

Con Chúc Long này đã chở bọn họ đi tới Sóc Phương, bước vào trong thành thị. Chúc Long chở tám mươi lầu gỗ nhỏ, hành khách trong các gian phòng bắt đầu thu dọn hành lý, chuẩn bị xuống xe.

Hoa Hồ đẩy cửa sổ nhìn ra xung quanh. Bên ngoài rực rỡ đèn đuốc, xung quanh có giăng đèn kết hoa.

Tô Vân cũng tranh thủ nhìn ra ngoài, chỉ thấy trong sương mù buổi tối mù mịt, từng tòa lầu cao sừng sững trong thành thị, chọc thẳng lên bầu trời.

Hắn quan sát tòa lầu gần nhất, thấy mỗi tầng của nó đều như một tòa cung điện, bên ngoài mỗi tầng đều có đấu và củng nối tiếp như cung điện lầu gác truyền thống, với phần mái dài với góc mái như cánh như đuôi chim.

Lục Địa Chúc Long thổ hơi, sương trắng được phả xuống đất rồi tràn ra khắp nơi. Con Chúc Long này càng đi càng chậm, cuối cùng đã tới phía trước tòa lầu cao kia.

Hắn nhìn lên trên, thấy nhà lầu này là lầu bát giác, không rõ là bao nhiêu phòng. Nhà lầu này có tất cả sáu mươi tư tầng, mỗi tầng cao chừng một trượng ba, chiều cao của nó phải tới mấy chục trượng, cao hơn những dãy núi bình thường rất nhiều.

Tầng đỉnh là kiểu kiến trúc giống như đỉnh của cung điện, lầu bát giác, bên trên đèn đuốc sáng rực hệt như hoàng cung đại điện vậy.

Sau đó tòa lầu cao thứ hai xuất hiện trước mặt hắn, còn cao hơn tòa vừa rồi.

Tòa lầu thứ ba lại xuất hiện, cao hơn tòa thứ hai rất nhiều.

Từng tòa nhà lâu cao chọc thẳng vào trời mây, ánh đèn ánh đuốc đốt sáng cả những đám mây, nhuộm màu cho chúng.

Điều kỳ lạ là giữa những nhà lầu này lại được nối liền bởi những cây cầu bay. Tô Vân ngửa đầu nhìn lên, quả nhiên có người đi trên những cây cầu nằm cao trong tầng mây, hệt như đang đi trong tòa thành giữa bầu trời.

"Những cầu bay của các tòa nhà cao tầng này nối với mọi hướng, thậm chí đủ cho bốn năm cỗ xe ngựa chạy song song. Những người sống trên đó thậm chí có thể cả đời không cần xuống dưới." Lý Mục Ca cười nói.
Ba đứa bé Hồ Bất Bình, Ly Tiểu Phàm và Thanh Khâu Nguyệt cũng ló đầu ra, trợn tròn mắt và phát ra những tiếng oa oa đầy kinh ngạc.

Những tòa lâu cao vút chọc thẳng vào biển mây xếp thành từng hàng từng dãy ánh vào trong mắt bọn họ, trên lầu lóe lên đủ loại màu sắc, những cây cầu bay hệt như chạc cây, cảnh tượng này của thành Sóc Phương thật sự giống với rừng rậm được tạo dựng từ sắt thép. Các tòa lầu chính là cây cối trong rừng, mà các con đường nối tới bốn phương tám hướng chính là bộ rễ của chúng.

"Bào hào thôn Lâm Ấp từng nói với chúng ta là trong thành giống như rừng rậm sắt thép, quả nhiên là thế."

Tô Vân tựa vào cửa kính xe, lẳng lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, lòng thầm nghĩ: "Bào hào nói trong thành nguy hiểm hơn Thiên Thị viên trăm lần, người trong thành ăn tươi nuốt sống kẻ khác, có phải là lời nói thật."

Lý Mục Ca bên cạnh cười nói: "Tô Vân sư đệ, Hoa Hồ sư đệ, nếu các ngươi tới cầu học, sao không tới Văn Xương học cung của ta? Văn Xương học cung cũng là quan học tốp đầu ở thành Sóc Phương. Mùa này chính là thời gian chiêu sinh những sĩ tử mới nhập học, chỉ cần vượt qua khảo hạch là có thể vào học rồi."

Tô Vân có chút hứng thú, đang định cảm ơn thì Hoa Hồ chợt hỏi: "Văn Xương học cung nằm trong tốp đầu, vậy ai đứng thứ nhất?"

Sắc mặt Lý Mục Ca có chút khó coi, phẫn nộ nói: "Đương nhiên là Sóc Phương học cung đứng thứ nhất... Nhưng mà quả thực Văn Xương học cung của ta rất lợi hại! Năm trước trong quan học ở Sóc Phương, Văn Xương học cung của ta đã vượt qua Mạch Hạ học cung, đứng vị trí thứ ba!"

Tô Vân và Hoa Hồ liếc nhau, thầm nghĩ: "Xem ra Văn Xương học cung cũng không có gì đặc biệt, lúc trước còn không đạt đến vị trí thứ ba, may mắn mới bò lên được mà thôi!"

Lý Mục Ca nhìn ra ý nghĩ của bọn họ, mặt đỏ bừng lên, gấp đến bộ lắp bắp tranh cãi: "Về thành tích thì Văn Xương học cung của ta không thua kém bọn họ! Chỉ là bầu không khí trong trường bọn ta không tốt, bị kéo tụt xuống! Thật đấy, bầu không khí không tốt, nhưng thành tích thì rất tốt. Thi vào Văn Xương học cung của bọn ta, các ngươi tuyệt đối sẽ không hối hận!"

...

Tô Vân lòng thoáng động, chỉ cảm thấy vết thương đã tốt hơn rất nhiều, hiển nhiên thuốc trị thương của thành Sóc Phương rất hữu dụng với vết thương kiểu này.

Chỉ là cánh tay phải của hắn vẫn đau nhức, không thấy đỡ hơn chút nào.

Chiêu thức mà hắn sử dụng cánh tay phải cưỡng chế thi triển tiên kiếm chém giết bạch viên, giết chết Viên Tam tổ sư, trong khoảnh khắc đó, khí huyết khủng bố ùa tới gần như sắp nghiền nát cơ bắp trên cánh tay phải của hắn.

Cho dù có linh dược của Sóc Phương, chữa hơn mười mấy ngày mà cánh tay hắn vẫn chưa khỏi hẳn.

Cuối cùng Lục Địa Chúc Long đã đi tới trạm dịch của Sóc Phương. Trạm dịch này to lớn hơn trạm dịch của Thiên Thị viên rất nhiều, những con đường từ trạm dịch này thông tới các thành thị ở bốn phương tám hướng.

Lúc Lục Địa Chúc Long vào trạm, đám người Tô Vân lại thấy mấy cỗ xe Chúc Long mệt mỏi chạy tới từ vùng khác, cũng tiến vào trạm dịch.

Mấy con Chúc Long khổng lồ phát ra tiếng rồng ngâm nặng nề chào hỏi lẫn nhau. Có linh sĩ mang nước xối lên làm giảm nhiệt trên thân Chúc Long. Người khác thì dắt dê bò tới cho Chúc Long ăn.

Hành khách bắt đầu xuống xe. Người trong trạm dịch đi lại đông như mắc cửi. Tô Vân và Hoa Hồ nắm tay ba tiểu hồ ly đi xuyên qua đám người, đứng ở cửa trạm dịch. Bọn họ nhìn thành Sóc Phương khổng lồ và phồn hoa này, nhất thời đầu óc mịt mờ, không biết mình nên đi đâu về đâu.

Trời đông giá rét ở thành Sóc Phương này lại có tuyết rơi. Bông tuyết to như lông ngỗng bồng bềnh rơi xuống, dán vào cổ áo đầy lạnh lẽo.

Lý Mục Ca đeo một bọc đồ rất lớn, lại xách theo vài gói đồ khác, vất vả đi qua đám người, cười nói: "Lão đệ, mấy vị lão đệ, nếu các ngươi chưa có chỗ đặt chân thì hãy tới chỗ ta đi, ta có thuê nhà trong thành! Ngày mai ta dẫn các ngươi tới Văn Xương học cung thử vận may xem sao, có khi lại đỗ vào Văn Xương học cung bọn ta ấy chứ! Văn Xương học cung khó thi đỗ lắm, thật đấy, không lừa các ngươi đâu. Ngoài bầu không khí hơi kém ra, bọn ta là một trường học rất tốt!"

Hoa Hồ tỏ vẻ khó khăn ngẩng đầu nhìn Tô Vân, khẽ nói: "Tiểu Vân, đệ xem..."

Tô Vân cũng hạ nhỏ giọng nói: "Chúng ta đang không có chỗ ở, cứ tới chỗ hắn nghỉ nhờ trước đã. Ngày mai theo hắn đi Văn Xương học cung xem sao. Nếu tình hình không ổn, chúng ta sẽ đi luôn, kiên quyết không được nhảy vào hố phân!"

Hoa Hồ và đám tiểu hồ ly gật đầu lia lịa. Hồ Bất Bình nói nhỏ: "Nghe ý của Mục ca ca thì Văn Xương học cung hẳn là một hố phân rất lớn rồi..."

Lý Mục Ca thấy bọn họ đồng ý, hưng phấn dẫn bọn họ ra ngoài, cười nói: "Chỗ ở của ta nằm cạnh xưởng tro kiếp, tuy hơi ồn chút, nhưng được cái giá rẻ. Các ngươi qua đó ở tạm một đêm đi. Sáng mai chúng ta tới học cung!"

Hoa Hồ tò mò hỏi: "Sư huynh, vì sao ngươi không ở cùng với người nhà?"

Sắc mặt Lý Mục Ca không được tự nhiên cho lắm: "Ta đã trưởng thành, ta muốn tự mình gây dựng sự nghiệp. Ở nhà còn phải nhìn mặt cha ta mà sống. Ta muốn chứng minh ta không thua kém ông ấy!"

P/s: Lời tác giả về tro kiếp: Là cách người xưa gọi than đá. Thời Hán Vũ Đế, có người đào được than đá, không biết đó là gì. Vũ đế đã sai người tới hỏi tăng nhân Tây Vực. Tăng nhân nói, thứ này tên là tro kiếp, là do người và vật của thời đại trước biến thành.

Chương 49: Quái kiếp hôi

Dịch: Tiêu Dao Miêu Các

Thành thị Sóc Phương này, lầu các mọc thành rừng, thi thoảng lại thấy mấy chục tòa lầu cao chót vót gom chung một chỗ tạo thành cụm nhà lầu.

Giữa các cụm nhà lâu đó là những nhà xưởng, có cái là đốt lưu ly, có cái lại tinh luyện kim loại khoáng vật. Cũng có nhà xưởng phân chia các công đoạn khác nhau như đúc hay tế luyện.

Xưởng Kiếp Hôi nằm ở vùng rìa của thành Sóc Phương, xung quanh cũng có những tòa nhà cao tầng. Nghe Lý Mục Ca nói, những tòa nhà này được gọi là lầu "chuồng cọp".

"Lầu chuồng cọp này là dành cho người nghèo trong thành."

Lý Mục Ca đeo bọc đồ bước đi, nói: "Chuồng là chỉ chuồng nuôi nhốt động vật, lầu chuồng cọp chính là nơi sinh sống cho những người thuộc tầng đáy. Những căn phòng đó vừa cũ, hỏng, và nhỏ, lại còn cực kỳ chật chội. Những người sống ở đây đều là những kẻ nghèo giống ta, một số là sĩ tử đi học, số khác là người ở quê lên đây kiếm sống."

Hắn ta dừng lại, chần chừ một chút rồi vẫn nói nốt: "Yêu quái vào thành phần lớn cũng trốn ở nơi đây. Vân sư đệ, ngươi là yêu quái gì?"

"Ta thật sự không phải yêu quái." Tô Vân bất đắc dĩ nói.

"Ngươi là yêu quái thì cũng không có gì quan trọng, ta đã nhìn ra rồi, quá nửa ngươi là trâu rừng yêu. Kỳ thật có một số sư đệ của ta ở Văn Xương học cung cũng là yêu quái. Nhưng các học cung khác thì không được, phần lớn bọn họ là kẻ cổ hủ, thấy yêu quái là đòi chém giết."

Lý Mục Ca đi tuốt phía trước. Lúc này tuyết rơi càng ngày càng lớn, làm cho thành Sóc Phương trắng xóa.

"Ta gặp được rất nhiều yêu quái trong thành, hình như cả gia đình tiểu ca sống bên cạnh phòng ta đều là yêu quái... Kỳ lạ, sao tuyết rơi lớn như vậy?" Lý Mục Ca ngửa đầu nhìn trời, kinh ngạc nói: "Thành Sóc Phương mùa này không có tuyết lớn như vậy. Đợt tuyết này khá kỳ quái."

Hắc ta lắc đầu.

Hoa Hồ đột nhiên nói: "Tiểu Vân, một trăm năm mươi năm trước khi nhân ma xuất thế thì cũng là trời giáng trận tuyết lớn, chặn hết đường đi."

Tô Vân nghiêm nghị trong lòng.

Dựa vào những gì ghi chép trong sách cổ ở Táng Long lăng, khi sĩ tử Thiên Đạo viện tới nghiên cứu rồng, vào Táng Long lăng triệu hồi long linh thì trời đột nhiên giáng xuống một trận tuyết lớn. Tuyết che kín cả núi, khiến bọn họ không thể rời đi.

"Sau khi nhân ma ra khỏi Táng Long lăng, Thiên Thị viên cũng có tuyết lớn, hiện giờ tới thành Sóc Phương."

Tô Vân ngẩng đầu nhìn trời, thấy bông tuyết càng lúc càng lớn. Mỗi một bông tuyết phải to bằng bàn tay rào rào rơi xuống: "Xem ra hẳn là Cả Thôn Ăn Cơm đã đến thành Sóc Phương rồi. Còn cả học huynh dẫn đội của Thiên Đạo viện nữa, hẳn là hắn ta cũng đang ở trong thành Sóc Phương này rồi nhỉ? Một trăm năm mươi năm rồi, hắn ta thay hình đổi dạng, nhưng bản lĩnh phi phàm kia thì có muốn giấu cũng không giấu được. Nếu hắn ở Sóc Phương, sau một trăm năm mươi năm thì hẳn đã là quyền quý lớn nhất thành rồi?"

Đương nhiên cũng có khả năng năm đó sau khi học huynh dẫn đội ra khỏi Thiên Thị viên, hắn ta không ở lại Sóc Phương.

"Vân sư đệ, Hoa sư đệ, các ngươi xem, phía trước chính là xưởng kiếp hôi." Lý Mục Ca chỉ tới phía trước, cười nói.

Tô Vân đè suy nghĩ trong đầu xuống, đưa mắt nhìn theo hướng tay của hắn ta.

Hắn cũng rất tò mò về cái gọi là xưởng kiếp hôi này.

Từ những gì Lý Mục Ca nói thì Sóc Phương là một tòa thành thị được xây dựng trên kiếp hôi. Những gì xưởng kiếp hôi cống hiến cho Sóc Phương là không thể đo đếm được!

Bên cạnh quan đạo phía trước là một nhà xưởng cực lớn với diện tích chừng hơn nghìn mẫu. Nhà xưởng kia được xây dựng trên đất bằng, tựa lưng vào núi. Trong xưởng là những căn nhà san sát, không có nhà lầu nào.

Mà ngọn núi kia không lớn, đã bị đào khoét một nửa. Trên vách đá có mấy cửa hang cao tới mấy trượng.

Trong xưởng đèn đuốc sáng trưng, ở cổng có mấy xe trâu vận chuyển kiếp hôi chạy qua bên người bọn họ. Loại xe này chạy trên vết bánh xe với tải trọng đáng sợ. Một xe chở kiếp hôi nho nhỏ mà đã nặng tới mấy nghìn cân, xe bị ép tới mức vang lên tiếng kẽo kẹt.

Mỗi một cỗ xe chở quặng đều được một con trâu kéo đi, phía sau có công nhân đẩy phụ, trông khá là vất vả.

Tô Vân nhìn lên xe, chỉ thấy kiếp hôi không phải là tro bụi, mà là những cục đá lớn. Tuyết bay lả tả, phủ lên một tầng màu trắng cho kiếp hôi, nhưng vẫn có thể nhìn ra kiếp hôi có màu đen, sáng bóng như hắc kim.

Chính là thứ kỳ quái này đã chống đỡ cả thành Sóc Phương?

Tô Vân rất tò mò.

Công nhân đào kiếp hôi để tay trần trong trời đông rét buốt này, trên người dính đầy bụi từ kiếp hôi trông đen sì. Tuyết rơi lên người bọn họ thì lập tức tan chảy, hòa vào mồ hôi chảy xuống dọc theo cơ thể.

Mồ hôi máu loãng hòa với lớp bụi màu đen chảy qua nơi nào là sẽ để lộ ra màu sắc cơ thể nguyên bản của bọn họ.

"Những kiếp hôi này được đào ra là sẽ đưa thẳng tới các xưởng lò." Lý Mục Ca nói nhỏ: "Nơi đây có những người tới từ các vùng nông thôn của Sóc Phương, một số khác thì là yêu quái tới từ khu không người Thiên Thị viên, vào thành không kiếm được chỗ mưu sinh nên chỉ có thể làm những việc nặng nhọc này. Xưởng kiếp hôi vừa mệt, vừa bẩn lại vừa vất vả, còn nguy hiểm về tính mạng. Người trong thành không muốn làm."
Tô Vân và đám người Hoa Hồ dừng bước nhìn xung quanh. Tô Vân thầm nghĩ trong lòng: "Trước kia nghe người các thôn xóm lân cận nói, con của mình đang làm thuê ở chỗ này chỗ kia trong thành, kiếm được rất nhiều tiền, sống sung sướng thế này thế nọ. Nghĩ đến đây hẳn là những yêu quái này lừa gạt phụ mẫu, không muốn khiến cha mẹ mình lo lắng mà thôi."

Hắn vừa nghĩ tới đây, đột nhiên những tiếng kêu la thảm thiết vang lên từ trong xưởng kiếp hôi. Một người kêu to: "Có quái vật xông ra từ trong kiếp hôi!"

Bên trong mỏ quặng, có không biết bao nhiêu công nhân người ngợm đen sì đang vội vã tháo chạy ra ngoài, tiếng la hét vang lên liên tục. Có người ngã xuống, lập tức lăn mình đê chạy, nhưng lại bị người ta đạp lên người, lập tức không hề động đậy, không rõ là còn sống hay đã chết.

Đám công nhân đang đẩy xe quặng cũng kinh hãi, vội bỏ xe quặng lại, co cẳng bỏ chạy, kêu to: "Quái Kiếp hôi ăn thịt người!"

"Quái Kiếp hôi?"

Tô Vân nhìn quanh, thấy một cửa hang trong mỏ quặng ở nửa ngọn núi kia đột nhiên vang lên tiếng nổ tung ầm ầm, đất đá bay khắp nơi. Một con quái vật với màu sắc không khác gì kiếp hôi đột nhiên bay ra, lướt theo mặt đất, chợt bắt lấy một người ở trên xe chở quặng.

Xe chở quặng kia chao đảo, trên xe vang lên tiếng nhai nuốt, bên dưới thì máu tươi chảy ra ròng ròng.

Con quái vật đen sì trên xe chở quặng kia lại nhanh chóng vù vù bay lên, đáp xuống con trâu đang kéo xe quặng. Tiếp đó, một tiếng vù vang lên, cả trâu và xe chở quặng đều bị kéo lên trên trời.

"Khỏe quá!" Sắc mặt Tô Vân biến hóa, ngẩng đầu nhìn lên không trung. Trời lúc này tối om, hoàn toàn không thấy rõ quái vật kia đang ở đâu.

Xe chở quặng ầm ầm rơi xuống đất, kiếp hôi rơi rải rác, đầy khắp mặt đất.

Trên bầu trời vang lên tiếng trâu kêu, sau đó cơn mưa máu rơi xuống. Rồi ngay sau đó, một bộ xương trâu đầm đìa máu chảy rơi rầm xuống chỗ cách xe chở quặng không xa.

Sắc mặt Tô Vân khẽ biến, chỉ thấy nơi đâu cũng là thợ mỏ đang bỏ chạy, lao vọt tới cổng của mỏ quặng.

Trong đám người, thi thoảng lại có tiếng hét thảm vang lên. Không ngừng có người tay chân vung vẩy bay lên không trung, hiển nhiên là bị quái vật tóm lấy, bị ăn thịt ngay trên trời.

Quái vật kia đen sì hệt như kiếp hôi, nương theo bóng đêm che giấu nên hoàn toàn không thấy nó ở đâu.

Lý Mục Ca cũng biến sắc mặt, vội vàng trút bỏ tất cả đồ đạc xuống, rồi phóng tới chỗ xưởng, kêu to: "Quái Kiếp hôi lại xuất hiện? Vân, Hoa sư đệ, các ngươi ở lại đây, quái vật đó rất nguy hiểm!"

Tô Vân nhắm mắt lại, đột nhiên cảm ứng được một đoàn khí huyết đang bay trên bầu trời, đang nhắm thẳng tới phía bọn họ.

Bọn họ đang đứng đối diện với cổng, mà đám công nhân trong xưởng quặng thì như thủy triều lao tới bên này.

Hiển nhiên mục đích của quái vật chính là chặn ở cổng chính, làm cho tất cả mọi người không thể chạy ra khỏi xưởng, đều biến hết thành đồ ăn của nó.

Khóe mắt Tô Vân giật giật, hắn trầm giọng nói: "Nhị ca, huynh dẫn đám Tiểu Phàm đi trước, tới lầu chuồng cọp chờ ta và Mục Ca sư huynh."Hoa Hồ nghe vậy thì lập tức kéo Thanh Khâu Nguyệt, đưa cô bé lên cưỡi trên cổ mình, một tay kéo Hồ Bất Bình, tay kia kéo Ly Tiểu Phàm lao thẳng tới lầu chuồng cọp.

Tô Vân nhắm mắt lại, đối mặt với đám người đang ùa tới như thủy triều dâng.

Trong đám người đó, có không ít đã bắt đầu biến hóa hình thể ngay khi đang bỏ chạy. Có kẻ mặt người thân lợn, có kẻ đầu khỉ, đầu sói thân người, hoặc mọc sừng dê, đủ mọi chủng loại, lướt qua đám người chạy đi như điên.

Thợ mỏ bốn phía không hề kinh ngạc với chuyện này, hiển nhiên đã biết thừa thân phận của đám công nhân làm cùng với mình.

Trong cảm ứng khí huyết của Tô Vân, con quái Kiếp hôi trên bầu trời đang lao tới bên này có khí huyết giống hệt bánh xe, ở chính giữa có một đốm tròn nhỏ hệt như trục của bánh xe, giữa trục và vành có nối với nhau bởi nan hoa.

Chỉ dựa vào khí huyết thì không thể thấy rõ hình thái cụ thể của quái Kiếp hôi. Cảm ứng khí huyết chỉ có thể phán đoán được hình thái khí huyết của quái Kiếp hôi, rất dễ bị nhầm.

Nhưng quái Kiếp hôi cùng màu với sắc trời, mắt thường không thể nhìn thấy, chỉ có dựa vào cảm ứng khí huyết mới có thể xác định vị trí của nó.

Con quái Kiếp hôi kia đánh úp xuống từ trên không trung. Trong cảm ứng khí huyết của Tô Vân, hắn có thể "nhìn thấy" con quái Kiếp hôi kia giáng xuống như sắp đập mạnh xuống đất, nhưng lại không rơi thẳng xuống đất, mà lướt mặt đất vù vù bay đi.

"Nó có cánh, nhưng trong cánh không có khí huyết lưu thông, cho nên cánh của nó không xuất hiện trong cảm ứng khí huyết của ta." Tô Vân tức thì đưa ra phán đoán.

Lúc này Lý Mục Ca đã nhảy vào trong xưởng quặng. Hiển nhiên hắn ta không biết cách cảm ứng khí huyết, mà quái Kiếp hôi lại màu đen, bởi vậy hắn ta không nhận ra rằng kỳ thật quái Kiếp hôi đã đi tới cổng của xưởng kiếp hôi rồi.

Hiện giờ xung quanh hỗn loạn, tiếng người ầm ĩ vang lên, Tô Vân cũng không tài nào thông báo được cho hắn.

Rầm!

Một tiếng rầm thật lớn vang lên, quái Kiếp hôi kia đánh vào xe chợ quẳng đã ngừng ngoài cửa. Xe chở quặng chở đầy kiếp hôi bị nó đâm cho đổ rầm, lăn sang bên này.

Tô Vân không ngừng lùi về sau. Kiếp hôi trên xe đã văng ra khắp nơi, làm cho tầm mắt của hắn bị cản trở.

Hắn bèn dứt khoát nhắm mắt lại, thôi động Hồng Lô Thiện Biến, khí huyết lập tức tăng lên tới cực hạn, cơ lưng gồ lên, đẩy sức mạnh lên mức cao nhất.

Hắn đột nhiên dừng chân lại, xoay người tung cước đá ra phía sau.

Giao Long Bãi Vĩ!

Xe chở quặng nổ ầm vang lên một tiếng keng, dừng lại ngay tại chỗ. Khói bụi bốc lên mù mịt.

Chỗ cửa chính của xưởng quặng vang lên những tiếng la hét đầy sợ hãi, tiếng người rối loạn.

Bụi mù dần tan đi. Tô Vân mở mắt ra, thấy một bóng dáng cao lớn đứng trong bụi mù, chính là quái Kiếp hôi.

Con quái Kiếp hôi này có hình dáng giống người, cũng có hai tay hai chân, nhưng thân hình nó cao lớn hơn, vả lại còn mọc đôi cánh với sải cánh dài mấy trượng, có màng hệt như cánh dơi.

Hai chân của nó có móng vuốt vô cùng sắc bén như móng vuốt chim ưng.

Nhưng đây không phải điều kỳ quái nhất, kỳ lạ nhất là xương ở ngực của nó lại mọc ra ngoài lồng ngực!

Điều càng kỳ lạ hơn là xương trên ngực nó phân bố trông giống hệt một cái bánh xe.

Như Tô Vân nhìn thấy qua cảm ứng khí huyết, xương ở lồng ngực của quái Kiếp hôi là dầy đặc nhất hệt như trục bánh xe, mà xương sườn chính là nan hoa nối liền với trục, nan hoa chĩa ra bốn phương tám hướng.

Hắn chưa từng thấy cấu tạo kỳ dị như thế này.

"Ở trong cảm ứng khí huyết của ta, khí huyết trong xương cốt của nó là đặc nhất. Chẳng lẽ xương của nó rỗng sao? Máu của nó chảy bên trong xương?"

Tô Vân vô cùng kinh ngạc: "Ở vùng quê không hề có loại quái vật này! Bào hào thôn Lâm Ấp nói không sai, rừng rậm sắt thép ở thành thị quả thực nguy hiểm hơn rừng rậm cây cối ở nông thôn rất nhiều. Quái vật ăn thịt người ở nơi này còn nhiều hơn cả nông thôn!"

Quái vật kia xoay người lại nhìn hắn, đôi mắt nó màu xám trắng, không thấy con ngươi đâu.

Chương 50: Không phải nhìn nhầm

Dịch: Tiêu Dao Miêu Các

Quái Kiếp Hôi chặn trước cửa xưởng quặng. Những người đang lao tới cửa, bất kể là người hay yêu, đều sợ tới gào khóc rung trời, lại vội vàng xoay người chạy vào trong xưởng quặng.

Người phía sau không nhìn thấy quái Kiếp Hôi thì vẫn còn đang chen chúc lao lên. Trong lúc nhất thời, người chen người đạp.

Lý Mục Ca bị chen lấn trong đám người, bị dòng người đẩy đi. Hắn ta cố gắng đi ra ngoài xưởng, chỉ là nếu hắn sử dụng tu vi thì sẽ làm đám người xung quanh bị thương.

Lý Mục Ca vô cùng lo lắng: "Vết thương của Tô Vân sư đệ còn chưa lành!"

Mà ở trước cửa quặng, quái Kiếp Hôi hình người có đôi tay dài quá gối, mười ngón hệt như những móng vuốt sắc bén, lại hệt như lưỡi dao xương sắc nhọn.

"To lớn quá..."

Tô Vân ngửa đầu nhìn con quái vật ở phía trước. Con quái Kiếp Hôi này hình người, nhưng nếu so với người bình thường thì nó phải cao hơn hai ba lần, trông đầy uy hiếp.

Không chỉ xương ngực nó lộ ra ngoài, trên lưng nó cũng có xương mà trông còn kỳ lạ hơn cả xương ở ngực.

Xương ở lưng nó cũng có hình dáng bánh xe, dài hơn xương sườn, mọc ra ngoài cơ thể. Mỗi một cây xương đều vô cùng sắc bén hệt như mũi giáo.

Trông nó hệt như không có bất cứ cơ bắp nào, chỉ có làn da thô ráp với xương dưới lớp da. Vả lại cấu tạo của xương nó còn vô cùng quái dị, hoàn toàn khác hẳn con người với các động vật và yêu vật khác.

"Xương của nó khác với những gì ta tưởng. Trong xương không chỉ có máu, mà nội tạng và cơ bắp của nó hẳn cũng ở trong xương tủy hoặc bị vỏ xương bao lại. Nói cách khác, có xương bảo vệ, nội tạng của nó rất khó bị thương."

Tô Vân thôi động Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên, vận chuyển khí huyết, chuông vàng chậm rãi hiện lên. Các nấc vạch trên chuông vận chuyển, thiếu niên không ép được sự hưng phấn: "Thật muốn bắt được thứ này để nghiên cứu nó!"

Khi khí huyết vận chuyển trên người hắn, hắn lập tức cảm thấy cánh tay phải cực kỳ đau đớn. Đó là vết thương từ trận chiến với Viên Tam tổ sư. Hắn lấy chiêu thức của tiên kiếm chém bạch viên trong tiên đồ để giết chết Viên Tam tổ sư. Khí huyết bùng phát trong một kiếm kia quá mạnh mẽ, khí huyết xộc tới đã tạo ra gánh nặng cực lớn cho cánh tay phải của hắn, làm cho đã hơn mười ngày mà cánh tay này của hắn vẫn chưa thể phục hồi như cũ.

Không thể sử dụng cánh tay phải khiến tình cảnh của Tô Vân lúc này cực kỳ nguy hiểm.

Bây giờ quái Kiếp Hôi hình người này hiển nhiên là có hứng thú với hắn hơn cả đám thợ mỏ kia, e rằng nó sẽ đối phó hắn trước.

"Ta rất muốn biết xương cốt của nó sẽ cứng tới cỡ nào."

Tô Vân dẫm chân trái lên tay lái của cỗ xe chở quặng đổ dưới đất kia, tay trái thì cầm lấy một tay lái khác rồi ra sức xé nó ra.

Xe chở quặng được tạo ra từ sắt thép, mặc dù bị quái Kiếp Hôi đâm vào một cái, lại bị Tô Vân đá thêm cái nữa mà nó vẫn có thể giữ được nguyên trạng.

Tô Vân ra sức kéo tay lái của cỗ xe chở quặng này, phần tay lái này được hàn với thân xe, vừa đúng tạo thành một thanh đao với phần đầu hình tam giác.

Tô Vân kéo đao tiến lên. Hắn vận chuyển khí huyết, cơ bắp gồ lên từ dưới da, xương rồng cơ vượn, lưng vượn eo ong. Nếu không vận chuyển khí huyết, trông hắn rất nhã nhặn, nhưng khi vận chuyển khí huyết rồi thì hắn lại giống hệt một con vượn hung bạo đứng giữa đất bằng, hổ dữ xổng khỏi lồng giam!

Trên nấc tích tắc của chuông vàng trên đỉnh đầu hắn, một dấu ấn giao long đột nhiên hóa thành thực thể, trở thành giao long khí huyết chậm rãi bay ra khỏi nấc độ, càng lúc càng lớn, rồi bám lên trên chuông.

Bên trong dấu ấn bạch viên, một con bạch viên tung người nhảy ra phía trước Tô Vân. Giơ hai tay đấm thình thịch lên ngực, vang lên tiếng như sấm rền, hú to với con quái Kiếp Hôi kia.

Đột nhiên quái Kiếp Hôi tung người nhảy lên, giương cánh bay lên giữa không trung, rồi đột nhiên chúi người dán sát mặt đất lao vọt tới.

Bùm!

Bạch viên nổ tung thành một đoàn khí huyết, bị con quái Kiếp Hôi kia xóa bỏ ngay lập tức.

"Nhanh quá!"

Tô Vân giật mình. Giao long trong chuông vàng trên đầu hắn lại bay ra. Giao long gầm lên, phóng tới nghênh đón quái Kiếp Hôi.

Cùng lúc đó, hắn di chuyển chân, như một con giao long đang ngao du xuôi dòng một con sông lớn, tạo ra cảm giác linh hoạt khiến người ta khó có thể hình dung được.

Hắn ngửa người ra sau, tư thế bơi là đầu rồng ở sau, đuôi rồng ở trước, không ngờ chính là dùng ngược chiêu Long Du Khúc Chiểu. Trong sự linh động lại làm cho người ta cảm thấy vô cùng hoang đường.

Nhưng tốc độ của hắn lại cực kỳ nhanh, đi sau mà tới trước. Quái Kiếp Hôi vừa đánh nát giao long khí huyết của hắn thì hắn đã xông qua dưới đôi cánh của nó rồi.

Xùy!

Thanh đao xe quặng trong tay hắn xẹt qua dưới cánh. Tay trái của Tô Vân lập tức tê rần, đột nhiên một tiếng răng rắc vang lên, cánh tay trái của hắn bị kéo tới mức trật khớp.
Tô Vân không cầm được thanh đao xe quặng nữa, bèn chủ động buông tay. Quái Kiếp Hôi với đôi cánh treo thanh đao xe quặng kia vù vù bay qua, nhảy vào trong bóng đêm.

Tô Vân đập mạnh cánh tay trái xuống đất, khiến chỗ khớp bị trật trở lại vị trí cũ, đồng thời hành động này cũng khiến hắn trở mình đứng dậy.

Ngay sau đó hắn cảm ứng được khí huyết hình dáng bánh xe của quái Kiếp Hôi bay vòng lại, phi thẳng tới chỗ hắn. Chỉ là tư thế bay của nó có chút bất ổn, hẳn là một đao kia đã làm rách một phần cánh của nó, khiến lúc nó bay sẽ không được thăng bằng.

Tô Vân còn đang ở giữa không trung, chưa chạm chân xuống đất, quái Kiếp Hôi đã lao đến trước mặt hắn.

Khi người hắn sắp tiếp đất, đúng lúc này một con giao long bay ra khỏi chuông vàng, tự động đưa mình đệm dưới chân hắn.

Chân Tô Vân phát lực nhảy dựng lên, phóng qua bên trên quái Kiếp Hôi, lòng thầm nghĩ: "Đây coi như một cách dùng mới của tính linh thần thông... Không đúng! Ta hẳn là đã nghĩ ra được cách sử dụng tính linh thần thông như thế này rồi! Lúc trước nho sĩ Đồng gia chính là đạp lên chữ viết xông lên trời cao định bắt ta ở Khe Rắn! Nguyên lý giống nhau!"

Lòng hắn đột nhiên hiểu ra: Thứ trói buộc bản thân không phải là lực hút kéo ta về mặt đất, mà là đầu óc của chính ta!

Đầu óc không nhanh nhạy sẽ dẫn đến dù có bất cứ thần thông hay công pháp lợi hại nào đều không thể sử dụng được. Nhưng khi đầu óc đủ nhanh nhạy, mặc dù không có những thứ đó, vẫn có thể hạ gục được kẻ địch mạnh.

Quái Kiếp Hôi bay không ổn bèn lập tức thu đôi cánh, dừng phát lại. Thanh đao xe chở quặng cắm trên cánh nó nhất thời rụng xuống. Nó quay người, móng vuốt sắc nhọn như đao, quét qua Tô Vân.

Tô Vân xoay người, có bạch viên nhảy ra từ trong chuông vàng túm lấy hai chân hắn quăng lên trên cao, tránh được đòn đánh kia.

Quái Kiếp Hôi di chuyển với tốc độ cực kỳ nhanh, đòn tấn công mau lẹ khiến người ta hoa cả mắt. Trên không trung khắp nơi đều là tiếng đao xương xé gió xùy xùy.

Nhưng Tô Vân di chuyển xung quanh chuông vàng tính linh của hắn. Từ trong chuông, giao long và bạch viên không ngừng bay ra, làm cho hắn có chỗ để mượn lực giữa không tủng, nhiều lần tránh thoát được đòn tấn công của quái Kiếp Hôi.

Con quái Kiếp Hôi kia đột nhiên rú lên, một cây xương mũi giáo từ trong phần xương bánh xe trên lưng nó đột nhiên rơi ra, bị nó cầm trong tay, đâm tới Tô Vân.

Đòn tấn công này nằm hoàn toàn ngoài dự đoán của Tô Vân, làm cho hắn không kịp phản ứng. Mà mũi giáo xương kia đã tới trước trán hắn rồi!

"Nếu dùng tay trái xuất kiếm, tay trái của ta cũng sẽ bị tàn phế!"

Tô Vân cắn răng, đang định sử dụng kiếm thuật. Nhưng đúng lúc này, một vệt sáng đột nhiên kéo tới, chiếu lên trên người quái Kiếp Hôi. Con quái kia hệt như bị giáng cho một đòn nghiêm trọng, rú lên chói tai, quên luôn việc giết Tô Vân mà vỗ cánh bay đi mất.

Cánh của nó bị Tô Vân làm rách nên lung la lung bay đi, biến mất trong bóng đêm.

Tô Vân thở phào một hơi, đưa mắt nhìn tới nơi phát ra ánh sáng. Hắn thấy vài vị tăng nhân đầu trọc lóc với tay trái đeo lần tràng hạt giơ ở trước ngực, đang đi tới từ tòa lầu chuồng cọp.

Ở trước mặt bọn họ đều có những chiếc gương được tạo ra do ánh sáng hội tụ lại, ánh sáng như giấu ở tong gương mà không chiếu ra ngoài, trông rất kỳ lạ.

"Tính linh thần thông? Bọn họ là linh sĩ Phật môn?"Tô Vân nhìn xung quanh. Trên trời lại có quái Kiếp Hôi lao thẳng tới mấy vị tăng nhân trẻ tuổi kia. Nhưng ánh sáng trong gương chỉ chiếu lên là con quái kia sẽ bay ngược ra sau, người bốc khói, tiếng kiêu tiếng rít vang lên không dứt.

Loại ánh sáng này hẳn không phải ánh sáng bình thường, có chút tương tự ánh sáng khắc chế đám con rối Yển Sư trên liễn Chúc Long.

Con quái Kiếp Hôi bị ánh sáng làm cho liên tục rút lui, nhanh chóng lùi tới trước mỏ quặng. Các chiếc gương trước mặt mấy tăng nhân kia lập tức phóng ra ánh sáng, ghim con quái Kiếp Hôi lên trên vách đá bên ngoài mỏ quặng.

Mặt con quái Kiếp Hôi vặn vẹo, kêu rú thảm thiết, dần hóa thành một bức tượng đá trông rất dữ tợn và hung ác trên vách đá.

Tô Vân đứng ngoài xưởng kiếp hôi nhìn sang, thấy trên vách đá này, ngoài bức tượng đá này ra thì còn mười mấy bức tượng khác, hiển nhiên loại chuyện đào phải quái Kiếp Hôi gây ra bạo động này không chỉ xảy ra một lần.

"Thảo nào gọi là quái Kiếp Hôi, hóa ra do tảng đá biến thành chứ không phải cơ thể máu thịt gì cả."

Hắn bước lên nhặt lấy thanh đao xe quặng, đã thấy lưỡi đao cuộn lại, bên trong có thứ gì đó.

Tô Vân nghiêng lưỡi đao đổ thứ kia ra, không khỏi kinh ngạc "ơ" một tiếng. Hắn thấy thứ rơi ra từ trong phần lưỡi cuộn kia là mấy mẩu kiếp hôi vụn, mà trên lưỡi đao còn dính chút dầu đen.

"Chẳng lẽ máu của quái Kiếp Hôi là dầu đen này, còn thịt của nó chính là loại kiếp hôi này?"

Tô Vân quay đầu nhìn con quái Kiếp Hôi đã hóa thành bức tượng đá trong xưởng kiếp hôi, thầm nghĩ: "Loại quái vật này hẳn là nên mang ra nghiên cứu. Tiếc rằng nó đã bị mấy đại sư đánh thành tượng đá rồi."

Hắn bọc những mẩu kiếp hôi này lại định nghiên cứu xem rốt cuộc nó là thứ gì.

Đằng xa, mấy vị tăng nhân dừng lại, đang nói gì đó với Lý Mục Ca. Một vị tăng nhân thì bước nhanh tới bên này.

Vị tăng nhân kia trông rất tuấn tú với đôi hàng lông mày thanh tú và đôi mắt sáng. Khi thấy Tô Vân còn trẻ như vậy, hắn ta cũng ngẩn ra, rồi chào nói: "Tiểu tăng nãy thấy cư sĩ có thân thủ bất phàm, chiêu pháp mà cư sĩ sử dụng dường như là của Đông Đô, chẳng lẽ cư sĩ tới từ Đông Đô?"

Ánh mắt hắn ta rất sắc bén, nhìn xuống thanh đao xe quặng trong tay Tô Vân, thấy trên đao có dầu đen và kiếp hôi thì con ngươi không khỏi co rụt lại: "Hắn làm quái Kiếp Hôi bị thương?"

Lúc này mấy món đồ trong bọc quần áo sau lưng Tô Vân cũng tuột xuống. Chính là ban nãy khi Tô Vân giao chiến với quái Kiếp Hôi, bọc đồ của hắn đã bị con quái xé rách.

Tô Vân vội vã cúi xuống nhặt. Tăng nhân kia nhìn thấy một khối ngọc bài trong đống đồ, sắc mặt chợt biến đổi, khẽ thốt lên: "Thiên Đạo viện! Tiểu tăng đoán đúng rồi, cư sĩ quả nhiên là khách tới từ Đông Đô! Hồng Lô Thiện Biến, Tạo Hóa Làm Thợ, công pháp của Thiên Đạo viện quả nhiên quá tài giỏi!"

Tô Vân có chút ngơ ngác, tại sao hắn lại thành khách tới từ Đông Đô?

Hắn nhìn thấy tăng nhân kia đang nhìn khối lệnh bài Thiên Đạo viện trong tay mình, lúc này mới hiểu ra, trong lòng biết rõ tăng nhân kia hiểu nhầm. hắn đang định giải thích, vị tăng nhân này đã vội vã đi tới chỗ mấy tăng nhân kia.

Tăng nhân trẻ tuổi với mấy tăng nhân kia chụm đầu thì thầm vài câu. Mấy tăng nhân khác không ngừng liếc nhìn Tô Vân. Lý Mục Ca ở bên cạnh thì không ngừng vò đầu, không biết đang nói gì với bọn họ.

Nhưng hiển nhiên Lý Mục Ca quen biết mấy tăng nhân kia, hơn nữa còn rất kính trọng bọn họ.

Tô Vân đi tới tòa lầu chuồng cọp, thầm nghĩ: "Tìm đám người nhị ca trước rồi tính sau."

Mấy tăng nhân bên người Lý Mục Ca cũng biến sắc mặt. Tăng nhân trẻ tuổi nói: "Sứ giả của đại đế tới từ Đông Đô, chẳng lẽ là điều tra quái Kiếp Hôi? Không đến mức lũ quái này kinh động tới đại đế chứ? Thượng sứ tới Sóc Phương, đây không phải chuyện nhỏ..."

Sắc mặt các tăng nhân này đầy vẻ nặng nề, cảm giác như gió thổi mây giông trước cơn bão lớn, mây đen đông nghịt như muốn sụp xuống.

Thiên Đạo viện ở Đông Đô, học viện đứng đầu cả thiên hạ, có địa vị còn trên cả Thái Học viện của nước Nguyên Sóc. Các sĩ tử của Thiên Đạo viện đều là những nhân vật siêu quần được tuyển chọn từ khắp các nơi trên cả nước.

Hơn nữa điều quan trọng là, Thiên Đạo viện nghe lệnh trực tiếp từ Nguyên Sóc đại đế, quả thực chính là quan khâm sai của hoàng đế!

Lý Mục Ca không kìm được bèn hỏi: "Rõ ràng Tô Vân học đệ đến từ khu không người Thiên Thị viên, quá nửa hắn là trâu rừng hoặc hà mã thành yêu, sức lực rất lớn, sao lại là sĩ tử Thiên Đạo viện cho được? Hắn lại càng không có khả năng là sứ giả của Đông Đô đại đế! Các thầy không nhìn nhầm chứ?"

"Trên người hắn không hề có chút yêu khí nào, công pháp mà hắn sử dụng lại là công pháp Trúc Cơ của Thiên Đạo viện, Hồng Lô Thiện Biến Dưỡng Khí thiên!" Tăng nhân trẻ tuổi lắc đầu nói: "Nếu hắn phụng lệnh đại đế tới Nguyên Sóc, tất nhiên phải thay đổi hình dạng, tạo cho mình một thân phận mới để che giấu. Yêu quái của khu không người Thiên Thị viên tuyệt đối là một thân phận rất tốt. Mục Ca, hãy tin tưởng ánh mắt của thầy. Thầy nhìn người, chưa bao giờ nhầm!"

Lý Mục Ca nghẹn họng, không nói nên lời.

Ánh mắt tăng nhân nhìn theo hướng Tô Vân rời đi, thản nhiên nói: "Chuyện quái Kiếp Hôi không đến mức khiến đại đế tự mình phái sĩ tử Thiên Đạo viện tới đây. Vấn đề ở thành Sóc Phương này còn nhiều hơn!"

Sắc mặt hắn ta đầy vẻ nghiêm túc, hắn lẩm bẩm: "Xem ra thành Sóc Phương sắp xảy ra địa chấn rồi..."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau