KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 91 - Chương 95

Quyển 1 - Chương 91: Bày tỏ cõi lòng

Lục Thất đi rồi, Chu phu nhân buồn bực trách mắng:
- Đúng là đồ cuồng vọng chẳng biết sâu cạn.

Một mỹ phụ váy hoa khác dịu dàng nói:
- Tỷ tỷ không nên tức giận, còn phải cùng Lư công tử bàn chuyện chính sự đâu này.
Chu phu nhân oán hận khẽ cắn môi, thoắt cái liền đổi lại khuôn mặt tươi cười xoa dịu tạ lỗi với Lư công tử.

Lục Thất ra khỏi hoa viên, mang người rời Chu phủ, phân phó Lãnh Nhung dẫn người trở về. Chính hắn thì tìm nơi hẻo lánh cởi ra quan y, lộ ra thường phục đoản bào bên trong đi đến hiệu thuốc.

Đến hiệu thuốc gặp Tân Vận Nhi, liền tự thuật chuyến đi Chu phủ, cuối cùng lạnh nhạt nói:
- Vận Nhi, việc này ta không thích hợp xen vào nữa rồi.

Tân Vận Nhi lo lắng nói:
- Thất Lang, chàng xem vị Lư công tử kia có giống thật không?

Lục Thất lắc đầu nói:
- Không biết, chẳng qua ta cho rằng gã tám phần là giả đấy.

Tân Vận Nhi cau mày nói:
- Chàng cho là giả, thế nhưng có thể nhìn ra kẽ hở gì hay không.

Lục Thất lạnh nhạt nói:
- Không nhìn ra sơ hở gì, là trực giác nói cho ta biết, Lư công tử kia là giả.

Tân Vận Nhi ngẩn ra, nhìn Lục Thất nghi ngờ nói:
- Trực giác?

Lục Thất cười cười, ôn hòa nói:
- Vận Nhi, việc của Chu phủ ta đã cố hết sức rồi, về sau không muốn xen vào nữa.

Tân Vận Nhi gật đầu, dịu dàng nói:
- Thiếp hiểu rồi, về sau sẽ không làm cho chàng khó xử nữa.

Lục Thất hơi khom người nghiêng về trước, nhìn chằm chằm Tân Vận Nhi hạ giọng nói:
- Vận Nhi, việc này không có công lao cũng nên có khổ lao chứ, có phải là nên cảm ơn ta hay không nha.

Tân Vận Nhi ngẩn ra, thoắt cái hai gò má ửng hồng, nàng thẹn thùng liếc Lục Thất một cái, thân ngả tới phía trước duỗi cổ ngửa lên gương mặt má lúm đồng tiền, hôn gò má trái của Lục Thất một cái, Lục Thất vươn ra hai cánh tay choàng ôm lấy ôn hương nhuyễn ngọc vào lòng, cúi đầu ấn môi lên môi son của nàng, hai người ôn tình dán sát vào nhau thành một thể.

Hồi lâu sau Lục Thất mới buông lỏng ra Tân Vận Nhi, Tân Vận Nhi má lúm đồng tiền động lòng người tựa như hoa đào kiều diễm, bàn tay ngọc của nàng vuốt nhẹ nếp nhăn trên ngực áo Lục Thất, ngượng ngùng dịu dàng nói:
- Thất lang, chàng đã đích thân gặp mặt Nhạn Nhi tiểu thư rồi, Nhạn Nhi tiểu thư xinh đẹp lắm có phải không.

Lục Thất ngớ ra, thế giới hai người đang ôn tình tốt đẹp, sao tự nhiên lại lôi ra Chu Nhạn Nhi, hắn cười nhạt nói:
- Đúng là rất mỹ lệ.

- Vậy có phải là chàng đã động tâm rồi hay không.
Ngay sau đó Tân Vận Nhi mềm mại truy vấn.

Lục Thất cười nhạt nói:
- Nàng muốn nghe lời nói thật sao?

Tân Vận Nhi dịu dàng gật đầu, Lục Thất ôn tồn nói:
- Ta nói chắc nàng không tin, hôm nay ta gặp Chu Nhạn Nhi, quả thật cảm thấy nàng rất mỹ lệ, nhưng lại không hề có cảm giác ái mộ tim đập dồn dập, tựa hồ khí chất của Chu Nhạn Nhi có cái gì đó không hợp ý ta.
Tân Vận Nhi kinh ngạc nói:
- Có loại khí chất không hợp ý chàng sao? Phải chăng là vì trong nội tâm chàng có nguyên nhân mâu thuẫn gì.

Lục Thất suy nghĩ một lát, lắc đầu nói:
- Không phải, mỗi lần ta gặp được nữ nhân xinh đẹp giống như nàng vậy, thường thì sẽ liếc mắt nhìn ngắm thêm một chút, tỷ như ngày đó gặp Thương Nhi, ta liền hữu ý vô ý nhìn nhiều hai cái, nhưng khi thấy Chu Nhạn Nhi, trái lại ta không hề kích động liếc mắt nhìn thêm.

Tân Vận Nhi nghe xong mặt đỏ lên, nhỏ giọng sẵng giọng nói:
- Hóa ra chàng mà thấy mỹ nữ, sẽ lập tức nảy sinh ý xấu.

Lục Thất ngẩn ra, cười nói:
- Mỹ nữ là để cho nam nhân ngắm nhìn mà, ta không nhìn nhiều, chẳng phải là thua thiệt sao.

Tân Vận Nhi nghe xong, hờn dỗi duỗi tay ngọc véo véo cánh tay Lục Thất, Lục Thất mỉm cười cánh tay kéo một cái thu nàng vào trong ngực, Tân Vận Nhi không thuận theo giãy giụa đấm nhẹ, hai người cười đùa trong trong yêu thương ấm áp.

Sau giờ ngọ Lục Thất đi thao trường huấn luyện quân đội, Đỗ Mãnh giao cho hắn một phong thiếp mời, Lục Thất vừa mở ra nhìn rất là ngoài ý muốn, thiếp mời không ngờ là Lôi huyện úy mời hắn cùng đi uống rượu, thời gian là sau giờ ngọ ngày mai gặp nhau ở Minh Hoa viện.

Nhìn tấm thiếp mời này Lục Thất cảm thấy khó xử, không biết Lôi huyện úy mời rượu là có ý gì, hắn suy đi nghĩ lại bèn gọi một gã truyền lệnh binh, lệnh cho gã truyền lệnh binh đem thiếp mời giao đến Vương chủ bộ. Sau giờ ngọ truyền lệnh binh trở về đem thiếp mời trả lại cho Lục Thất, mang về hai chữ ‘không ngại’.

Lục Thất lúc này mới yên tâm, trước mắt hắn mới vừa được Vương chủ bộ tín nhiệm, trên bất cứ sự việc gì, đều phải tỏ rõ lập trường của mình mới có thể miễn sinh ra thị phi.

Ngày hôm sau gần giờ ngọ Lục Thất vẫn theo lẽ thường đi Vọng Giang Bảo, tiến đến hậu trạch hiệu thuốc, lập tức gặp cô cô của Tân Vận Nhi là Tân di nương đi đến, vội chủ động cung kính nói:
- Cô cô đến rồi.

Tân di nương so với mấy ngày trước đó gầy đi một chút, hẳn là có việc phiền lòng mà ưu sầu, nàng vừa trông thấy Lục Thất vẻ mặt liền giãn ra cười nói:
- Thiên Phong đã trở lại, ngồi đi, cô cô có vài việc muốn nói với ngươi.

Lục Thất và Tân di nương không cần phải khách khí, tự nhiên ngồi xuống đối diện nhau, Đông Thanh lập tức rót cho Lục Thất một chén trúc trà xanh, Tân di nương nhu hòa cười nói:
- Thiên Phong, hiện tại ngươi đã phú quý như ý, thê thiếp cũng thành đàn rồi.

Lục Thất vừa mới cầm lên chén trúc, lời của Tân di nương làm cho da mặt hắn nóng lên, uống một ngụm trà mới hơi lúng túng nói:
- Cô cô, nhân đinh Lục gia không vượng, cho nên ta cưới về hơi nhiều thiếp thất.Tân di nương nhu hòa cười nói:
- Tức là hiện tại ngươi nóng ruột muốn có con, vậy sao còn không mau chóng cưới Vận Nhi nhà ta qua cửa.

Tân Vận Nhi ngồi ở một bên nghe được, ngượng ngùng cúi thấp đầu, Lục Thất nghiêm mặt nói:
- Cô cô, Vận Nhi là là thê thất chưa cưới của ta, chuyện lấy vợ không thể qua loa, chẳng những cần phải chọn ngày đại cát, hơn nữa Lục gia cũng muốn chuẩn bị cho chu toàn, bây giờ tuy Vận Nhi vẫn chưa qua cửa, nhưng ta thật sự đã xem nàng là thê tử của mình, chờ chuyện nhà ta ổn thỏa rồi, nhất định trước khi sang năm sẽ rước Vận Nhi qua cửa.

Tân di nương nhu hòa cười nói:
- Tục ngữ nói đêm dài lắm mộng, cô cô là vì hạnh phúc của Vận Nhi, mới hỏi ngươi thôi.

Lục Thất ôn hòa nói:
- Lời của cô cô ta hiểu rõ, kỳ thật cô cô không cần vì Vận Nhi mà lo lắng, nếu Lục Thiên Phong là loại tiểu nhân bội bạc như vậy, Vận Nhi cho dù gả vào Lục gia, cũng sẽ mất đi hạnh phúc. Lục Thiên Phong ngay tại đây hướng lên trời cao minh ước, sau này nếu vì vinh hoa phú quý mà cô phụ Tân Vận Nhi, tuyệt đối sẽ chết không được tử tế.

- Thất Lang, chàng đừng phát thệ bậy.
Tân Vận Nhi cảm động hai mắt đẫm lệ mông lung, vội vươn tay bắt lấy cánh tay của Lục Thất.

Tay trái Lục Thất khẽ vuốt bàn tay ngọc của nàng, ôn hòa nói:
- Vận Nhi, kiếp này chúng ta hữu duyên, ta sẽ không phụ lòng nàng đâu. Tuy nhiên con người ta không cam phận tầm thường, sắc tâm cũng nặng, hy vọng ngày sau nàng có thể rộng lượng tha thứ cho ta.

Tân Vận Nhi ngây người, dáng vẻ phục tùng nhỏ giọng nói:
- Thiếp biết rồi, thiếp sẽ làm một thê tử khoan dung.

Lục Thất cảm kích gật đầu, hắn trước tiên thiết lập tốt cho mình một cái bậc thang, tránh cho ngày sau vì việc nạp thiếp mà quan hệ với Tân Vận Nhi sinh ra rạn nứt, Tân di nương cười nhạt nói:
- Thiên Phong, nam nhân có địa vị ham sắc là chuyện bình thường, chẳng qua chuyện gì cũng phải có chừng mực, ngươi không thể trong nhà thê thiếp thành đàn, rồi lại muốn say đắm hồng trần không về.

Lục Thất vội nghiêm mặt nói:
- Xin cô cô yên tâm, ta sẽ không say đắm hồng trần. Sở dĩ ta vừa xin Vận Nhi lượng thứ, là bởi ta có chí làm tướng quân, ngày sau nếu gặp được kỳ ngộ, nhất định phải tranh thủ tiến lên, mà nỗ lực đi lên khó tránh khỏi sẽ cùng một ít quan lại bè cánh kết thân, bởi vậy ngày sau rất có thể ta sẽ phải nạp thêm mấy phòng thiếp thất, cho nên hôm nay mới chuẩn bị tâm lý trước cho Vận Nhi.

Cô cháu hai người nghe xong thì bừng tỉnh, Tân di nương dịu giọng nói:
- Hóa ra là như vậy, kết đảng bằng hôn nhân đúng là một loại cơ sở để lập thân trên quan trường, loại kết thân bè đảng này là việc hôn nhân liên hệ đến tiền đồ, Vận Nhi chắc sẽ không sinh lòng oán trách với ngươi đâu.

Lục Thất cảm kích gật đầu, rẽ sang chuyện khác nói:
- Cô cô, người mới nói có vài việc muốn nói với ta.

Tân di nương ồ một tiếng, dịu dàng nói:
- Ta đúng là có chút chuyện tình muốn nói với ngươi, tình hình gần đây của ngươi ta đều nghe nói qua, nghe nói ngươi đã đầu phục Vương chủ bộ, còn dùng thủ đoạn hung bạo, trợ giúp Vương chủ bộ tước đoạt binh quyền của Tả Hữu Huyện Úy.

Lục Thất gật đầu nói:
- Đúng là vậy, mục đích chủ yếu ta đầu nhập vào Vương chủ bộ, là vì chấn hưng bộ tộc Lục thị, trước mắt ta cần chức vị Huyện Úy hộ quân che chở.

Tân di nương nghiêm mặt nói:
- Cách làm và ý tưởng của ngươi ta có thể hiểu được, ta chỉ muốn nhắc nhở ngươi, Vương chủ bộ người này giảo hoạt âm độc, y chẳng qua xem ngươi như một con cờ, ngươi không nên bởi vì đã cùng y kết thân bè đảng, mà đánh mất đề phòng đối với y, theo ta được biết Vương chủ bộ dùng ngươi, là bởi thế lực ủng hộ y có điều bất ổn, cho nên mới dùng ngươi đi đả kích Tả Hữu Huyện Úy, hiện tại Vương chủ bộ đã ổn định quyền thế của mình, nhưng ngươi lại trở thành cái gai trong thịt khiến cho Tả Hữu Huyện Úy phải nghiến răng căm hận, cho nên sau này ngươi làm việc nhất định phải cẩn thận gấp bội, nhất thiết phải đề phòng Tả Hữu Huyện Úy ám sát, còn có ngươi cũng phải tăng cường quân lực nắm trong tay, ngàn vạn lần không nên bị Vương chủ bộ lấy mất quyền lực, một khi ngươi mất đi quân lực nắm trong tay, Vương chủ bộ rất có thể sẽ vì trấn an Tả Hữu Huyện Úy mà vứt bỏ ngươi.

Lục Thất nghe xong kinh ngạc nhìn Tân di nương một cái ôn tồn nói:
- Ta tương đối nắm chắc có khả năng nắm giữ quyền lực trong tay, ba tên quan tướng và bọn lính thủ hạ của ta đều được ta cho lợi ích lớn, sẽ không dễ dàng bị thu mua, chỉ có điều Vương chủ bộ nếu không muốn dùng ta, ta có nắm quân lực trong tay cũng vô dụng thôi.

Tân di nương nghiêm mặt nói:
- Làm sao lại vô dụng, ngươi nắm quân lực trong tay, nếu Vương chủ bộ vứt bỏ ngươi, ngươi liền chuyển hướng sang Tôn huyện lệnh, vì sao Vương chủ bộ chịu trả giá ba vị tiểu thư Trần gia để cùng ngươi kết đảng, chính là sợ sau khi ngươi nắm giữ quân lực trong tay sẽ đầu quân Tôn huyện lệnh, nếu như ngươi thật sự đầu phục Tôn huyện lệnh, Tả Hữu Huyện Úy cũng sẽ xoay chiều theo phe Tôn huyện lệnh, Vương chủ bộ bây giờ rất e sợ ngươi đấy.

Quyển 1 - Chương 92: Đáp ứng lời mời

Lục Thất nghe xong trong lòng thầm khen, kỳ thực hắn cũng mơ hồ biết được nguyên nhân và kết quả của chuyện này, cho nên từ đầu đến cuối bày tỏ thái độ trung thành với Vương chủ bộ, hiện tại hắn cũng chỉ có thể lợi dụng sự tranh đoạt quyền lực giữa Vương chủ bộ và Tôn huyện lệnh, đạt được quyền thế nhất định rồi sẽ phát triển bộ tộc Lục thị, sách lược này đích xác là ngao cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi, chẳng qua ngư ông hắn đây chỉ là một quân cờ hữu dụng mà thôi.

- Lời của cô cô ta hiểu được, tuy nhiên hiện tại ta cũng chỉ có thể đứng trên thuyền của Vương chủ bộ.
Lục Thất ôn tồn nói.

Tân di nương nhu hòa cười nói:
- Trần phủ cho ngươi ba nàng mỹ nhân, nếu ngươi chủ động ruồng bỏ thuyền của Vương chủ bộ, như thế quả thật là vô tình vô nghĩa.

Lục Thất nghe xong mặt nóng lên cười ngượng không nói, thầm nghĩ đâu chỉ có ba nàng mỹ nhân, còn có một Tống Ngọc Nhi càng mỹ lệ hơn kia, việc nạp Tống Ngọc Nhi làm chính thiếp Tân Vận Nhi cũng biết, xem ra Tân Vận Nhi đã không nhắc đến việc này với Tân di nương.

Tân di nương thu lại nét tươi cười, nghiêm mặt nói:
- Thiên Phong, hành vi của ngươi hôm qua quá mức lỗ mãng rồi.

Lục Thất sửng sốt, cau mày nói:
- Ta đây là vì muốn tốt cho Chu phủ, mới thình lình xông vào xem mà thôi.

Tân di nương dịu giọng nói:
- Hảo ý của ngươi ta hiểu rõ, ta cũng biết là do Vận Nhi cầu ngươi đi quản chuyện ấy , tuy nhiên hôm qua ngươi xông vào phủ chọc giận Chu phu nhân, mà ta ở Chu phủ vẫn luôn có quan hệ không tốt với phu nhân, lúc này phu nhân càng hận ta hơn.

Lục Thất sửng sốt, suy nghĩ kỹ càng một chút liền rõ ràng, áy náy nói:
- Cô cô, ta gây thêm phiền phức cho ngài rồi.

Tân di nương khẽ thở dài:
- Trên dưới Chu phủ vốn đã rất loạn, chuyện của ngươi cũng không tính là thêm phiền gì, ngươi và Vận Nhi về sau không cần xen vào việc của Chu phủ nữa, người của Chu phủ tình nguyện mắc mưu, chúng ta đi ngăn cản chỉ tổ rước rắc rối vào thân.

Lục Thất kinh ngạc nói:
- Cô cô, ngài cũng cho rằng Lư công tử kia là giả sao.

Tân di nương cười lạnh nói:
- Chắc chắn là giả, thân phận, tài mạo và gia thế của Lư công tử kia, hoàn mỹ đến không thể bắt bẻ, Chu phủ chẳng qua chỉ là một hương quan thế gia, Nhạn Nhi cũng không phải tuyệt sắc khuynh thành, một tuấn nam tử hoàn mỹ như thế không có lý do gì đến Chu phủ cầu hôn, chỉ tiếc Chu phu nhân đáng thương bị quỷ câu mất tâm trí rồi.

Lục Thất nghe xong, sinh lòng đồng tình, hắn cũng cảm thấy Lư công tử kia hoàn mỹ đến mức gần như tà khí, vội hỏi:
- Cô cô, chẳng lẽ Chu phủ không có trưởng giả đi nghiệm chứng thật giả hay sao?

- Nghiệm chứng thật giả cái gì, chẳng qua là phu nhân phái ra một bổn gia (người trong tộc), đi Thanh Dương huyện tìm hiểu một chút, căn bản chưa từng thấy qua dáng dấp của vị Lư tam công kia tử ra sao, chỉ biết được đại khái tướng mạo tình huống của Lư công tử mà thôi, hơn nữa vị Lư công tử này có chứng minh thân phận đều đầy đủ hết, nói năng văn nhã không tầm thường lập tức nhận được sự tin tưởng không chút nghi ngờ.
Tân di nương lạnh lùng nói.

Lục Thất nghe xong gật gật đầu, Tân Vận Nhi ở bên vội la lên:
- Cô cô, vậy Lư công tử kia xác thực là giả rồi, ngài phải nghĩ biện pháp giúp đỡ tiểu thư mới được.

Tân di nương lạnh nhạt nói:
- Cô cô không giúp được, các ngươi cũng đừng xen vào nữa, nếu Vận Nhi ngươi vẫn khăng khăng muốn quản, vậy thì chờ nhặt xác cô cô đi.

Lời nói này âm trầm khác thường, Tân Vận Nhi má lúm xinh đẹp lập tức kinh hãi lặng thinh, Lục Thất nhìn nhìn hai cô cháu.

Tân di nương nhìn hắn một cái, khổ sở nói:
- Thiên Phong ngươi không cần kỳ quái, cô cô là thiếp thất của Chu phủ, cái mạng này tùy ý bóp nắn trong tay phu nhân, ngày thường Chu phu nhân vô cùng hận ta, nếu các ngươi lại nhúng tay vào việc của Chu phủ, Chu phu nhân sẽ giận chó đánh mèo sang ta, tùy ý tìm một cái tội trạng liền có thể bán ta, thậm chí là nhét ta vào lồng heo rồi dìm sông tới chết.

Lục Thất im lặng gật đầu, hắn đương nhiên biết rõ một thiếp thất nếu không có trượng phu hoặc nhà mẹ đẻ làm chỗ dựa, thì chính là tùy ý thê thất xử trí như nô tì, Tân di nương hiện tại đã nói ra rõ ràng, hắn có tò mò lai lịch của Lư công tử kia chăng nữa, cũng không dám đi đụng chạm đến Chu phu nhân.
- Được rồi, các ngươi còn có nhiều việc của mình cần làm. Thiên Phong, cái phường chế tạo giấy kia mà ngươi đang điều hành xây dựng đấy, ích lợi hẳn là rất lớn, thật không ngờ được ngươi còn tinh thông bí thuật tạo giấy cơ đấy.
Trong không khí nặng nề Tân di nương mỉm cười rẽ sang đề tài khác, Lục Thất phấn chấn tinh thần, lập tức nối tiếp đề tài, trong trạch viện không khí lại khôi phục ánh sáng ấm áp hòa thuận.

*****

Minh Hoa viện, nằm trong Bách Hoa phường tại khu phố Nam, Bách Hoa phường là nơi kỹ nữ hợp pháp của huyện Thạch Đại quần cư, từ khi Vương chủ bộ phân ra khu phố trung tâm, một phần ba Bách Hoa phường rơi vào quyền hạn trị an của Lôi huyện úy, mà Minh Hoa viện rất có quy mô vừa vặn ở ngay khu phố trung tâm.

Lục Thất một thân một mình đi đến trước Minh Hoa viện trong Bách Hoa phường, hắn dừng chân thoáng nhìn lên bài lâu trước cửa, hắn ở trong mũi đao máu tanh dũng mãnh gan dạ, thế mà lại có chút sợ hãi, từ nhỏ đến lớn hắn thật sự chưa từng đi kỹ viện trăng hoa.

Dừng chân chẳng qua chỉ mới năm sáu giây, từ trong lâu môn nhào ra hai ả diễm nữ ăn mặc nửa thân trần, làn gió thơm phả vào mặt, Lục Thất bị hai người kẹp ở hai bên trái phải khoát tay.

- Đại gia, ngài đã tới rồi sao còn không vào nha.
Trong thanh âm mềm mại ngon ngọt điệu đà, Lục Thất bị kéo vào Minh Hoa viện.

Lục Thất bị loại nhiệt tình này cưỡng bách làm cho rất không tự nhiên, vấn đề là hai nữ nhân lôi kéo hắn đều đã hơn ba mươi tuổi, động tác còn đụng đụng chạm chạm, dung mạo cũng không dám khen tặng, trên mặt hai người phấn son quá nhiều, giống như hai cái bánh bột khiến cho Lục Thất chán ngán, nếu trong thanh lâu đều là loại nữ nhân này, Lục Thất tuyệt đối sẽ không bao giờ trở lại.

Vào lâu đường, hai tay Lục Thất lắc một cái hất ra hai ả lôi kéo mình, lạnh nhạt nói:
- Ta được Lôi đại nhân mời tới, Lôi đại nhân có ở đây không?

- Ô, thì ra ngài là khách quý Lôi đại nhân mời tới nha, Lôi đại nhân đã chờ ngài từ lâu rồi.
Tiếng của Lục Thất vừa dứt, lập tức từ đối diện truyền đến một giọng nữ nịnh nọt, vừa thấy là một phụ nhân váy tím hơn bốn mươi, trên mặt cũng bôi son trát phấn dày cả tấc.

Lục Thất nhíu mày, lạnh nhạt nói:
- Lôi đại nhân đang ở đâu?

- Ở tại hậu viện, Yên Hồng, ngươi tới dẫn đường cho khách quý đi.
Phụ nhân váy tím lớn gan cười lấy lòng nói.

- Đại gia, cùng thiếp đi thôi.Diễm nữ bên trái ỏn ẻn nói, Lục Thất lãnh đạm gật đầu.

Đi theo phía sau diễm nữ, nhìn bộ dáng uốn éo khoa trương của diễm nữ, lòng Lục Thất lại như một cái giếng cạn không một gợn sóng, có lẽ từ khi trở về đến nay đa số nữ nhân gặp được đoạt được đều là mỹ nữ, cho nên lần đầu tiên đến thanh lâu này cảm giác rất bình thản, so với nữ nhân quyến rũ Lục Nga đã từng gặp qua, phong thái của những diễm nữ này trong mắt hắn giống như thằng hề tầm thường vậy.

- Chẳng lẽ thanh lâu này không có mỹ nữ, hay là nữ tử yên hoa trong huyện đều là tư sắc dung tục như vậy.
Trong lòng Lục Thất thầm suy nghĩ.

- Đại gia, thiếp xem ngài có chút lạ mắt nha.
Diễm nữ chợt quay đầu ỏng ẹo nói.

- Ta lần đầu đến đây, nơi này của các ngươi thanh tĩnh quá nhỉ.
Lục Thất thản nhiên nói, hắn nhìn không thấy bóng dáng khách làng chơi, cũng không nghe thấy âm thanh đàn sáo và tiếng cười vui.

- Bình thường không như thế này, sáng hôm nay người Tiêu phủ đến đây, gọi đi tất cả Hồng tỷ có trong Bách Hoa phường rồi, với lại bây giờ hãy còn là ban ngày, cho nên hơi vắng vẻ chút.
Diễm nữ thanh âm ỏn ẻn giải thích.

Lục Thất ngây người, hắn đối với hai chữ Tiêu phủ hết sức mẫn cảm, khó hiểu nói:
- Tiêu phủ là quan môn đại gia, gọi Hồng tỷ Bách Hoa phường đi làm cái gì?

Diễm nữ quay đầu ỏng ẹo nói:
- Cái này thiếp khó mà nói nha.

Lục Thất vừa nghe liền biết ý dừng bước, lấy ra ba xâu tiền cầm ở trong tay, ánh mắt diễm nữ sáng ngời vội xoay người chộp lấy tiền đồng, giọng uốn éo nói:
- Thiếp nghe nói có một vị võ quan phẩm vị rất cao đến Tiêu phủ, vị võ quan kia dẫn theo trên dưới trăm tên vệ sĩ, nhóm Hồng tỷ Bách Hoa phường được quản gia Tiêu phủ gọi đi là để hầu hạ cho nhóm vệ sĩ đấy, nghe nói vị võ quan kia muốn ở lại Tiêu phủ thêm ba bốn ngày nữa.

Lục Thất nghe xong giật mình, chẳng qua thủ đoạn gọi kỹ nữ tới phục vụ quân đội này, đối với hình tượng Tiêu phủ khó tránh khỏi gây tổn hại, nhưng hắn lại không biết việc gọi kỹ nữ đến hầu hạ cho thuộc hạ của quan lớn, ở Đường quốc là chuyện thường tình, đám vệ sĩ của võ quan kia căn bản không tiến vào Tiêu phủ, là Tiêu phủ xuất tiền thuê phòng ở ngoài cho bọn họ, cung cấp ăn uống, đương nhiên càng không thể thiếu nữ nhân, đây là một loại thủ đoạn lôi kéo phổ biến.

Phía sau khách sảnh Minh Hoa viện là một tòa tam tiến viện lâu, Lục Thất được dẫn vào nhất tiến viện lạc, lầu các trong viện này hiển lộ nổi bật vẻ đẹp đẽ quý giá, giữa sân trong là ao sen núi giả, tạo cho sân viện thoang thoảng hơi thở thanh nhã làm người ta vui vẻ.

Được diễm nữ hướng dẫn đi lên mạn trái lầu các, diễm nữ đứng trước cửa điệu đà hô:
- Lôi đại nhân, khách quý của ngài đã đến.

Rất nhanh lâu môn kéo mở vào trong, Lục Thất nhìn thấy Lôi huyện úy một thân bào y xanh thẫm, lộ ra một khuôn mặt chữ điền rậm rạp râu tràn đầy nét vui mừng.

- Lục huynh đệ, mời vào đi.
Lôi huyện úy hào phóng nói, tương phản với vẻ lạnh nhạt lần đầu tiên.

Trước khi đến, tự Lục Thất cũng đoán được Lôi huyện úy mời mình tới tám phần là để lấy lòng, biểu tình vừa thấy của Lôi huyện úy quả nhiên là thế, hắn cũng không phải loại người cứng nhắc hẹp hòi, vội chắp tay chào hỏi cười nói:
- Lôi đại ca quá khách khí.

Một câu đại ca khiến Lôi huyện úy vui vẻ ra mặt, giơ tay nắm lấy tay trái Lục Thất kéo vào trong, vừa đi vừa cười nói:
- Lục huynh đệ không hổ là quân nhân, cùng một dạng tính tình với lão Lôi nha.

Nhiệt tình của Lôi huyện úy đổi lấy tươi cười Lục Thất, hai người hào sảng phóng khoáng ngồi xuống bên chiếc bàn bày ra trong lầu, Lục Thất vừa nhìn liền thấy trên cái bàn tròn bằng gỗ mễ kính bày ra mấy cái bát, còn có hai vò rượu.

Lôi huyện úy đã chộp lấy một vò rượu, bóc ra phong nê (giấy dán phong kín) hương rượu lập tức tỏa ra bốn phía, Lục Thất ngửi một cái liền biết là trúc diệp thanh lâu năm, rượu này vào miệng ngọt thanh, ngấm vào lại đặc biệt cay nồng.

Quyển 1 - Chương 93: Nguy hiểm

Lại thấy Lôi huyện úy nâng vò rượu rót ra hai chén lớn, đặt vò rượu xuống rồi bưng lên một chén, mắt chuyên chú nhìn Lục Thất thành khẩn nói:
- Lục huynh đệ, lần trước lão Lôi chậm trễ, nay ca ca rốt cuộc có thể bồi tội với ngươi rồi, trước xin kính ngươi một chén.

Lục Thất vội bưng chén lên, nghiêm mặt nói:
- Lời này của Lôi đại ca sai rồi, quan trường như chiến trường, địch ta không rõ thì sao dám thoải mái tỏ ý hữu hảo chứ, rượu này là rượu kết giao, chúng ta phải uống chung mới đúng.

- Tốt, Lục huynh đệ là một người hiểu biết.
Lôi huyện úy cao giọng nói xong, chén rượu của hai người cụng một cái uống một hơi cạn sạch.

- Mau tới đây, rót rượu cho gia.
Lôi huyện úy buông chén lớn tiếng nói.

Một ả kiều nương diễm lệ toàn thân trần truồng đi tới, lúc này Lục Thất mới rảnh nhìn xem nơi khác, thấy kiều nương tiến tới có vài phần tư sắc, diện mạo bình thường, tuy nhiên làn da trắng mịn, đường cong cơ thể không tệ, nhất là một đôi mắt phượng long lanh duyên dáng rất câu nhân.

- Huynh đệ, hôm nay thực con mẹ nó không khéo mà, lão Lôi vốn định bao Tây Tử cô nương cùng với Bảo Vũ cô nương của Minh Hoa viện bồi rượu, ai ngờ Tiêu phủ lại gọi đi toàn bộ, lão bà tử chết tiệt chỉ để lại ả lẳng lơ này thật là qua loa tắc trách. Huynh đệ, không có biện pháp nha, chúng ta quan chức quá nhỏ, đến cả một quản gia Tiêu phủ cũng không thể trêu vào, để lần sau lão Lôi lại mời ngươi.
Lôi huyện úy bực bội giải thích.

- Lôi đại ca không cần tức giận, chúng ta không thể trêu vào Tiêu phủ, lần sau lại tụ họp do huynh đệ làm chủ, chúng ta đi tửu lâu.
Lục Thất ôn tồn nói.

- Ha hả, huynh đệ không thích uống rượu hoa sao?
Lôi huyện úy cười mờ ám nói.

- Trước mắt là không thích.
Lục Thất cười đáp.

- Ha hả, lão Lôi trái lại đã quên huynh đệ gần đây mới nạp mấy vị mỹ thiếp, đúng là không nên uống rượu hoa mà.
Lôi huyện úy trêu đùa.

- Lôi đại ca quả là trong sự thô kệch có sự tinh tế nha, nào, chúng ta uống một chén nữa.
Lục Thất thong dong mà nói, nâng chén cùng Lôi huyện úy uống cạn.

Hai người nâng đũa dùng thức ăn, Lôi huyện úy ôn hòa nói:
- Lục huynh đệ, hiện tại ngươi dấn thân vào quan trường Thạch Đại rồi, đã có tính toán gì về sau hay chưa?

Lục Thất ngẩn ra, hắn cũng không vì Lôi huyện úy hào sảng nhiệt tình mà mất đi cảnh giác, Lôi huyện úy vừa hỏi, hắn trước hết nghĩ đến có phải gã thay mặt cho Vương chủ bộ dò hỏi mình hay không, bởi vì Lôi huyện úy là một thành viên trong thế lực của Vương chủ bộ.

Hắn nâng đũa ăn thức ăn, cười nói:
- Ta đương nhiên đã có quyết định, mục đích leo lên chiếc ghế Huyện Úy hộ quân chính là vì phú quý của Lục gia, sau này ta sẽ buông tay buông chân mà kiếm bạc trắng, tuy nhiên ta sẽ không tập trung triển khai ở huyện thành, mà là ngày sau tại làng xã kiến thiết thương phường, huyện thành Thạch Đại chỉ là miệng buôn bán hàng hóa của ta thôi.

Lôi huyện úy ồ một tiếng, ôn hòa nói:
- Lục huynh đệ, quan trường Thạch Đại rất là phức tạp, sau này nếu Tôn huyện lệnh bày tỏ thiện ý với ngươi, ngươi sẽ làm sao này?

Lục Thất cười nhạt nói:
- Ta là được Vương đại nhân một tay cất nhắc, sau này cũng chỉ nghe theo Vương đại nhân thôi, Vương đại nhân nghe ai thì ta liền nghe người ấy, người khác thể hiện thiện ý không có quan hệ gì với ta.

Lôi huyện úy gật đầu nói:
- Tri ân báo đáp, Lục huynh đệ nói rất đúng, nào, uống.
Hai người nâng chén cụng một cái lại uống cạn.

Buông chén, Lôi huyện úy cười nói:
- Lục huynh đệ, lão Lôi thật sự rất kính phục ngươi, ngươi đoạt cửa thành Tây lại dám chém giết Đội phó, đổi lại là lão Lôi, một đao kia thật sự không dám chém xuống nha.

Lục Thất cười nhạt nói:
- Quân lệnh tựa núi, ta đã nhận nhiệm vụ thì còn cái gì là dám hay không dám hạ đao đây.

- Lục huynh đệ hẳn là đã giết rất nhiều người.Lôi huyện úy dùng ánh mắt khác thường hỏi.

- Trên chiến trường có thể nào không giết người, chết trong tay ta không dưới trăm người đâu.
Ngữ khí Lục Thất ngạo ngễ, Lôi huyện úy nghe được liền nhíu mày.

- Tốt, Lục huynh đệ là dũng sĩ chân chính, so với lão Lôi ta mạnh mẽ hơn nhiều, lão Lôi ta chưa từng trải qua chinh chiến trên chiến trường, chỉ giết qua mười ba tên đạo tặc.
Lôi huyện úy khiêm tốn nâng chén.

Uống một hơi cạn sạch, Lục Thất lau miệng cười nói:
- Giết một cùng với giết trăm không có gì khác nhau, giết qua người rồi cũng không biết máu tanh đáng sợ.

- Lục huynh đệ nói rất đúng, nào, uống.
Lôi huyện úy hào phóng cùng Lục Thất đối ẩm.

*****

Hoàng hôn qua đi, thời điểm sắc trời tối mò, Lục Thất mang theo bảy phần men say rời khỏi Minh Hoa viện, hắn cương quyết khước từ ý tốt mời nghỉ lại của Lôi huyện úy, một mình tiêu sái sải bước nhẹ bỗng đi trên đường.

Nói thật lòng, hôm nay tuy Lôi huyện úy tương đối nhiệt tình, nhưng không biết tại sao, Lục Thất không thể nào hưởng ứng nhiệt tình của Lôi huyện úy, trước đây ở trong quân đội hắn đã từng bảy tám lần điên cuồng say sưa cùng bọn chiến hữu, mỗi lần đều sung sướng đến say như chết, nhưng khi uống rượu với Lôi huyện úy, nội tâm của hắn thậm chí còn ngầm mâu thuẫn. Có lẽ là vì hắn mang lòng cảnh giác đối với Lôi huyện úy, Lục Thất chỉ có thể giải thích như vậy.

Rời khỏi Bách Hoa phường, lại xuyên qua Bách Nhân phường đã đến phố Nam, theo phố Nam Lục Thất còn muốn đi phố Tây xem cửa hàng. Nhưng khi hắn đi đến giữa đường Bách Nhân phường, một cảm giác hồi hộp bất ngờ đánh úp lên não, hắn giật mình một cái tựa như dã thú dựng thẳng người như cây cung, La Hán khí công nháy mắt phóng ra bao bọc lấy toàn thân.

- Tranh tranh tranh...
Một hồi tiếng động rất nhỏ truyền vào trong tai Lục Thất, Lục Thất kinh hãi mạnh mẽ nhào tới phía trước, âm thanh này là âm thanh nỏ tiễn bắn đồng loạt, đối với một tên quân nhân thám mã như hắn không thể quen thuộc hơn nữa.

- Đinh đinh đinh...
Hơn hai mươi chi tên nỏ dày đặc bắn lên trên mặt đất đá xanh, phương hướng tên nỏ phóng tới là từ nhà dân ở hai bên.

Lục Thất liều mạng nhào tới trước vừa vặn tránh khỏi loạn tiễn, hắn đúng là có La Hán khí công hộ thân, nhưng loại binh khí tên nỏ này mảnh mà bén nhọn, lực lượng lại lớn, nếu chẳng may bắn tới vị trí khí công bạc nhược cũng rất nguy hiểm.

Lục Thất lao tới trước trốn tránh tiễn, thuận thế lộn một cái, đồng thời hai tay từ trong quan ủng lấy ra hai cây dao găm, trong thời gian cực ngắn hướng về hai phía bắn ra mưa tên phóng tới, hai đạo hàn quang bay về phía hai cửa sổ đã bị tàn phá bắn thẳng vào, theo đó là hai tiếng kêu thảm thiết, tiếp theo là tiếng kêu sợ hãi, trốn chạy.

Lục Thất không xông vào nhà dân nhìn, mà là lớn tiếng hô cứu mạng, rất nhanh có rất nhiều bình dân từ các nhà dân và đằng xa đi tới, đều kinh hãi vây nhìn Lục Thất. Lục Thất nhờ người tiến đến nhà dân ở hai bên xem xét, kết quả sau cửa sổ nhà dân bên trái phát hiện một gã quan binh đã chết, nguyên nhân cái chết là bị một cây dao găm găm vào mặt, trên tay quan binh còn cầm cung nỏ chỉ có quân đội mới có. Mà phía bên phải lại không có ai, nhưng trên mặt đất có một cây cung nỏ.Chốc lát sau phường chủ đến đây, Lục Thất giơ lên lệnh bài Huyện Úy giắt bên thắt lưng, phường chủ vừa thấy liền hoảng sợ, sự tình này xem ra là chuyện lớn rồi, khẩn trương nghe Lục Thất kể rõ đầu đuôi xong, lại nhìn hiện trường, sau còn có nhân chứng, Lục Thất lệnh cho phường chủ theo cùng đi đến nhà Vương chủ bộ.

Tại sao phải đến nhà Vương chủ bộ? Là vì sau khi Lục Thất bị ám sát, trong lúc kinh sợ cấp bách đã tỉnh rượu hơn phân nửa, vừa thấy kẻ tập kích hắn trong bóng tối chính là quan binh, lập tức biết việc này tất nhiên là có người đầu têu, hắn muốn tìm Vương chủ bộ bàn một chút.

Vương chủ bộ cơm nước xong xuôi đang ở trong phòng dưỡng thần, Lục Thất đến thăm làm y rất ngoài ý muốn, vội vàng đích thân ra ngoài đón vào, nghe Lục Thất kể rõ và phường chủ làm chứng, Vương chủ bộ mặt mày trở nên âm trầm, y trước hết đuổi phường chủ rời đi.

Phường chủ vừa đi Vương chủ bộ ôn tồn nói:
- Thiên Phong, ngươi cho rằng là ai muốn giết ngươi?

Lục Thất thoáng suy nghĩ rồi nói:
- Trọng thúc, Thiên Phong cho rằng Tả Hữu Huyện Úy có hiềm nghi lớn nhất.

Vương chủ bộ trầm mặc một lát, ôn tồn nói:
- Chuyện này khả năng là Triệu huyện úy làm không lớn, rất có thể là Ngưu huyện úy, hoặc cũng có thể là do quan binh tự chủ ý, vì nguyên nhân ngươi đã giết chết Đội phó cửa thành Tây, lại trục xuất rất nhiều quan binh cửa thành Tây, cho nên việc này cũng rất khó điều tra rõ được, chỉ có thể truy nã tên quan binh chạy trốn kia.

Lục Thất nghe xong suy nghĩ một chút, trong lòng hiểu được Vương chủ bộ không muốn làm cho mâu thuẫn trở nên gay gắt, hắn gật đầu nói:
- Thiên Phong hiểu được, về sau sẽ cẩn thận.

Vương chủ bộ gật đầu, ôn hòa nói:
- Hôm nay cùng Lôi huyện úy uống rượu có hòa hợp không? Nói chuyện gì đó?

Lục Thất nói đúng sự thật một câu cũng không sai, Vương chủ bộ nghe xong gật đầu nói:
- Thiên Phong, sau này không nên uống rượu hoa trong huyện thành nữa, muốn uống thì phải đi sang hương bảo hoặc huyện khác, còn nữa uống rượu ở bên ngoài chỉ có thể say ba phần thôi, hôm nay ngươi đã uống quá lượng rồi, cũng may thân thủ ngươi cao cường.

Lục Thất thụ giáo nói:
- Thiên Phong nhớ kỹ.

Vương chủ bộ ôn hòa nói:
- Nghe nói gần đây ngươi bận rộn nhiều việc, đang xây dựng phường tạo giấy, ngươi rất thông hiểu thuật chế tạo giấy sao?

Lục Thất mỉm cười nói:
- Đúng là rất thông hiểu.

Vương chủ bộ cười nói:
- Xem ra ngươi rất có lòng tin.

Lục Thất gật gật đầu, Vương chủ bộ ôn tồn nói:
- Có một việc ngươi đã biết chưa? Tiêu phủ có đến một vị quý nhân, chính là ngũ phẩm Vũ Lâm Lang Tướng Vinh Xương, Vinh Xương là con trai thứ năm của Binh bộ Thị lang đương triều, cũng là vị hôn phu của Tứ tiểu thư Tiêu phủ.

Lục Thất vừa nghe trong lòng chấn động mãnh liệt, sắc mặt đổi lại đổi, lạnh nhạt nói:
- Trọng thúc nhất định hiểu rất rõ về Vinh Xương.

Vương chủ bộ trầm mặc mấy giây, mới nói:
- Thiên Phong, có mấy lời ta nói ngươi đừng để ý, vị Võ Lâm Lang Tướng Vinh Xương này ta hiểu rõ, Vinh Xương năm nay vừa tròn ba mươi tuổi, chín năm trước ta ở kinh thành đã từng nghe nói về gã, đây là một nhân vật ngạo mạn có rất nhiều thói hư tật xấu, năm đó là một trong năm đại ác Thiếu kinh thành, chẳng qua Vinh Xương tuy rằng thiếu niên trụy lạc, nhưng lại có một thân võ nghệ, có điều người này đối với người trên cao thì kính trọng đối với kẻ dưới mình lại ức hiếp, hết sức chán ghét kết giao cùng người có xuất thân đê tiện, nếu sau này ngươi có chuyện gì khó khăn, ta khuyên ngươi không nên chủ động đi cầu gã.

Lục Thất nghe xong không kìm nổi hừ lạnh một tiếng, Vương chủ bộ nhìn hắn một cái, ôn tồn nói:
- Thiên Phong, thế sự nhiều thay đổi, ta chỉ nói qua cho ngươi tham khảo. Hiện tại có chút chính sự cần ngươi lo liệu.

Lục Thất sửng sốt, quay đầu ôn hòa nói:
- Trọng thúc có chuyện gì xin cứ phân phó.

Quyển 1 - Chương 94: Sau màn

Vương chủ bộ suy nghĩ một chút, ôn tồn nói:
- Vốn là có ba sự việc chờ ngươi xử lý, một là mười ngày sau sẽ do ngươi và Lôi huyện úy hộ tống lương thuế (thuế lương thực) đi Trì Châu, hai là ước chừng một hai tháng sau, ba vị Huyện Úy hộ quân sẽ phối hợp với đại quân triều đình quét sạch thổ phỉ, ba là hai tháng sau do ngươi hộ tống thứ thê của ta và ngân lượng đi kinh thành một chuyến.

Lục Thất ồ một tiếng, kinh ngạc nói:
- Triều đình muốn phái đại quân đến huyện Thạch Đại tiêu diệt phỉ à.

Vương chủ bộ gật đầu nói:
- Không phải huyện Thạch Đại, mà là nhắm vào rất nhiều huyện thành dọc Giang Châu quét sạch, ý tứ của triều đình đó là muốn củng cố phòng ngự Đại Giang, nhất định phải trước tiên an nội.

Lục Thất gật đầu, Vương chủ bộ lại nói:
- Lần này Thống soái đại quân rất có thể là Vinh Xương, cho dù Thống soái không phải Vinh Xương, Vinh Xương cũng sẽ là tướng lĩnh có thực quyền trong quân, ta xem ngươi cũng là nhân vật tâm cao khí ngạo, ở cùng một chỗ với Vinh Xương còn bị chỉ huy nhất định sẽ tích tụ lửa giận, bởi vậy ta không muốn để ngươi đi phối hợp tiêu diệt phỉ, đổi thành một tháng sau do ngươi hộ tống thứ thê của ta đi kinh thành.

Lục Thất nghe xong trầm mặc một hồi, gật đầu nói:
- Như vậy tốt lắm, cảm tạ Trọng thúc.

Vương chủ bộ lại ôn hòa nói:
- Ngươi cũng trở về chuẩn bị một chút đi, năm ngày sau dẫn binh dũng sở bộ, mang theo Đỗ Mãnh và Vương Đạo cùng nhau hộ tống một nửa lương thuế đi Trì Châu, mười ngày sau ta lại lệnh cho Lôi huyện úy dẫn một trăm quan binh hộ tống một nửa còn lại.

Lục Thất ngẩn ra, hỏi:
- Trọng thúc, vì sao phải tách ra hộ tống vậy?

Vương chủ bộ ôn tồn nói:
- Lý do rất đơn giản, là vì muốn tính đều công lao cho ngươi và Lôi huyện úy đấy, hơn nữa ngươi dẫn theo binh dũng quân, Lôi huyện úy dẫn quan binh, đi cùng nhau chỉ tổ sinh ra xung đột, với lại ta không nghĩ ngươi và Lôi huyện úy nên thân cận quá.

Lục Thất nghe xong gật đầu im lặng, nói trắng ra là Vương chủ bộ đang kín đáo cho hắn biết, Lôi huyện úy không thể tín nhiệm, kỳ thật hắn cũng có chút hoài nghi Lôi huyện úy có liên quan tới lần ám sát này, tuy nhiên Lôi huyện úy cùng hắn đứng trên một trận tuyến, đôi bên lại không có oán hận, cũng không có xung đột phương diện lợi ích, một điểm đáng ngờ duy nhất, chính là hôm nay Lôi huyện úy dường như cố ý làm cho hắn uống nhiều, có vẻ quá mức nhiệt tình.

- Thiên Phong, thời gian không còn sớm, ngươi về trước đi.
Vương chủ bộ ôn tồn hạ lệnh trục khách.

Lục Thất đứng dậy cáo từ, Lục Thất vừa đi Vương nhị phu nhân tiến vào, ân cần nói:
- Trọng Lang, là ai muốn giết Thiên Phong vậy?

Sắc mặt Vương chủ bộ âm trầm, lạnh nhạt nói:
- Tám phần là Ngưu huyện úy và Lôi huyện úy rồi.

Vương nhị phu nhân giật mình nói:
- Sao lại có Lôi huyện úy tham dự?

Vương chủ bộ cười lạnh nói:
- Họ Lôi kia chính là một con sói lòng dạ thâm độc, ta đã tự dẫn sói vào nhà rồi, tuy nhiên không sao cả, hôm nay gã không giết được Thiên Phong, lại lộ ra cái đuôi.

Vương nhị phu nhân nghi ngờ nói:
- Không thể nào, Lôi huyện úy và Thiên Phong không có xung đột gì ghê gớm mà?

Vương chủ bộ cười lạnh nói:
- Ngoài mặt không có, nhưng trên thực tế xung đột vô cùng lớn đấy, Thiên Phong là lực lượng trung kiên ta dùng để kiềm chế Lôi huyện úy và Ngưu huyện úy, cũng là lực lượng trung kiên đối kháng với Triệu huyện úy và Tôn huyện lệnh, mấy ngày nay họ Lôi kia cùng với Triệu huyện úy và Ngưu huyện úy đều có tiếp xúc, gã là chân đạp ba thuyền, cho nên muốn liên thủ loại bỏ Thiên Phong.

Vương nhị phu nhân kinh sợ lo lắng nói:
- Trọng lang, hiện tại Lôi huyện úy đã hướng về phía Triệu huyện úy, ba Huyện Úy liên thủ, đối với chúng ta là uy hiếp quá lớn.

Vương chủ bộ cười lạnh nói:- Không cần sợ, ba tên Huyện Úy đó liên thủ cũng không bù được một Thiên Phong, Thiên Phong là một quân tướng giết người không chớp mắt, thật muốn đấu bọn họ căn bản không dám ra sân, lần này ba người bọn họ thất thủ còn không biết là đang sợ hãi thế nào? Sắp tới sẽ không dám lại có kế hoạch gây rối gì đâu.

Vương nhị phu nhân lo lắng nói:
- Mặc dù chúng ta có Thiên Phong ủng hộ, nhưng vẫn là lực lượng trơ trọi nha.

Vương chủ bộ ôn hòa nói:
- Nàng yên tâm, ta không phải chỉ có một mình Thiên Phong ủng hộ, trong huyện Thạch Đại này Triệu huyện thừa cực kỳ có phân lượng đấy, nàng đừng xem Triệu huyện thừa một bộ dạng sắc quỷ già nua, kỳ thực lão so với ai khác đều khôn khéo hơn, lục tào, nha dịch và lao vệ trong Huyện nha gần như đều là tâm phúc của lão, mà ta tuy rằng lệnh cho họ Lôi kia chỉ huy nha binh, nhưng đội trưởng đội phó nha binh hơn phân nửa đều là người của ta, họ Lôi căn bản không quản lý sự vụ, vốn ta nghĩ trấn an gã cho tốt để mượn sức gã, hiện tại gã lòng muông dạ thú vong ân phụ nghĩa, vậy không cần trấn an nữa.

Vương nhị phu nhân gật gật đầu, Vương chủ bộ lại nói:
- Mân nhi, sắp tới nàng mau chóng đem hai vạn hai bạc cung ứng đánh niêm phong chuẩn bị cho tốt, không tới một tháng, ta sẽ lệnh cho Thiên Phong đưa nàng đi kinh thành.

Vương nhị phu nhân ngẩn ra, kinh ngạc nói:
- Trọng lang, hãy còn cách cuối năm đến ba tháng, có quá sớm hay không.

Vương chủ bộ lắc đầu nói:
- Đúng là hơi sớm, tuy nhiên tình huống năm nay đặc thù, ta có chút bận tâm thế cục kinh thành, nàng sớm đi trước đem bạc gửi vào tiền trang tư nhân, sau đó nán lại kinh thành, ở thêm hơn một tháng, cẩn thận tìm hiểu một chút trạng huống của Thượng Thư phủ, chủ yếu nhất là tình hình của Nhị công tử.

Vương nhị phu nhân giật mình nói:
- Trọng lang, chàng để thiếp đi nghe ngóng là có dụng ý gì hay sao?

Vương chủ bộ trầm mặc một hồi, ôn hòa nói:
- Mân nhi, mấy năm nay ta cung cấp cho Nhị công tử đã tám vạn bạc rồi, mà những năm này ta chưa bao giờ cầu qua Nhị công tử làm việc gì. Cái gọi là nuôi binh ngàn ngày, dùng binh chỉ một giờ, ta vất vả lấy được bạc không thể tặng không cho người, lúc này đây ta phải thử năng lực của Nhị công tử một chút, sau khi nàng đến kinh, ta sẽ phái người khác đưa tin cho Nhị công tử, xin Nhị công tử giúp ta giải quyết Ngưu huyện úy.

Vương nhị phu nhân ồ một tiếng, Vương chủ bộ thoáng dừng rồi lạnh nhạt nói:
- Ngưu huyện úy thật sự đã cùng ta ly tâm rồi, nếu như Nhị công tử không giúp được ta, vậy bạc của ta chỉ có thể đổi chủ thôi.

Vương nhị phu nhân lo lắng nói:
- Nếu như không cấp bạc cho Nhị công tử, chẳng phải là đắc tội Nhị công tử.
Vương chủ bộ ôn tồn nói:
- Không phải là không cấp, mà là từ một vạn giảm xuống còn sáu ngàn, sang năm lại xuống bốn ngàn, nàng hiểu được không?
Vương nhị phu nhân bừng tỉnh gật đầu.

Vương chủ bộ lại nói:
- Sau khi nàng đến kinh thành rồi, không cần để Thiên Phong trở về, vẫn đợi cho đến lúc nàng quay về lại để cho hắn hộ tống nàng về.

Vương nhị phu nhân giật mình nói:
- Thiên Phong rời khỏi nơi này thời gian dài có được không?

Vương chủ bộ ôn hòa nói:
- Rời khỏi một hai tháng không thành vấn đề, Thiên Phong đi rồi, vẫn còn ba tên thuộc hạ khác nắm trong tay cửa thành Tây và binh dũng quân mà.

Vương phu nhân nghi ngờ nói:
- Trọng Lang, chẳng lẽ chàng muốn nhân cơ hội này lôi kéo thuộc hạ của Thiên Phong, muốn tước mất quyền lực của Thiên Phong ư.

Vương chủ bộ cười nhạt nói:
- Ta ngu xuẩn như vậy sao? Ta đã đặt trên dưới bao nhiêu vốn liếng lên người Thiên Phong nàng còn không biết à? Thiên Phong đối với ta không chỉ là trợ lực hiện tại, mà là vốn đầu tư lâu dài của ta. Ta để cho Thiên Phong nán lại kinh thành có ba nguyên nhân, một là tình cảnh của Thiên Phong hiện tại rất xấu, có quá nhiều quan binh căm hận hắn, cho nên ta để hắn đi xa tránh một khoảng thời gian cho tình hình hơi dịu xuống. Hai là như lời nàng nói đấy, ta muốn mượn cơ hội lôi kéo một chút thuộc hạ của Thiên Phong, nhưng không phải vì tước đi quyền lực của Thiên Phong, mà là sau này khi Thiên Phong trở về trong quân đội, ta có thể tiếp tục nắm giữ quân lực cửa thành Tây. Ba là chưa tới một tháng nữa đại quân diệt phỉ của triều đình sẽ phát động tiêu diệt phỉ, hành động tiêu diệt phỉ này nhất định phải có Huyện Úy phối hợp, Thiên Phong thực lực hơn người nhuệ khí quá thịnh, tham dự tiêu diệt phỉ nhất định sẽ lại lập quân công, kết quả chỉ càng rước lấy ghen ghét của người, hiện tại Tống phủ chủ động bày tỏ hảo ý với ta, ta dù gì cũng nên nhường cho Tống Toàn ra một chút danh tiếng lập chút công lao chứ.

Vương nhị phu nhân thoải mái nói:
- Hóa ra Trọng lang cũng có tính toán cho Tống Toàn.

Vương chủ bộ lắc đầu nói:
- Gã Tống Toàn này thật khiến ta băn khoăn, thực lực không có mà lại cứ tự cao tự đại, công tác áp giải lương thuế ta tuyệt không dám dùng gã, đánh mất lương thuế là chuyện nhỏ, nhưng nhỡ mà đánh mất tính mạng, Tống phủ sẽ lập tức quay sang hận ta, đến cả việc tiêu diệt phỉ ta cũng phải tìm vài người trông chừng gã đấy.

Vương nhị phu nhân áy náy nói:
- Làm cho Trọng lang phải hao tâm tổn trí rồi.

Vương chủ bộ cười khổ nói:
- Hao tâm tổn trí không sợ, đừng làm cho ta lo lắng là được, tiểu tử này trông coi cửa thành Đông, vậy mà gan lớn cực kỳ dám chiếm đoạt thương phí của Triệu huyện úy, cũng may tên Tôn huyện lệnh kia khuyên giải áp chế y, đúng là muốn chọc tức Triệu huyện úy mà, ta cũng không biết làm sao giải thích cho chu toàn với Triệu huyện thừa nữa.

Vương nhị phu nhân cau mày nói:
- Đứa nhỏ này thật sự chẳng biết lợi hại gì cả, chờ hai ngày nữa thiếp đi tìm nó nói chuyện.

Vương chủ bộ vội nói:
- Nàng cũng đừng đi gặp Tống Toàn, bây giờ là Tống Toàn cùng với Triệu huyện úy nảy sinh mâu thuẫn, nàng đi gặp Tống Toàn, thế thì liền biến thành ta là người giật dây, việc này trăm triệu không nên rước vào thân.

Vương nhị phu nhân bừng mình, cười trách:
- Chàng nha, hóa ra là ước gì Tống Toàn đi gây sự thì có.
Vương chủ bộ lắc đầu, hơi hơi mỉm cười.

*****

Lục Thất rời khỏi Vương trạch, trong màn đêm chậm rãi trở về nhà, trên đường đi lại hắn đã suy nghĩ rất nhiều, có việc buồn phiền của tiểu muội, cũng có đủ loại phỏng đoán về chuyện hôm nay bị ám sát, hắn hiểu được Vương chủ bộ đúng là rất nể trọng hắn đấy, trước mắt hai người có mối quan hệ gắn bó như môi với răng, có điều dựa dẫm vào Vương chủ bộ, hắn lại trở thành cái đinh trong mắt rất nhiều người, hắn cũng không phải sợ, chỉ là có chút lo lắng cho an nguy của người nhà.

Về tới nhà hắn đi thỉnh an mẫu thân, cũng không nói đến sự tình bị ám sát, nhưng hắn có nói qua việc một tháng nữa phải đi kinh thành công tác, hắn muốn mời mẫu thân đi huyện Thanh Dương ở cùng với tỷ tỷ mấy ngày này, còn dự tính trong vòng hai mươi ngày tới sẽ chọn một ngày lành thú Tân Vận Nhi qua cửa, mẫu thân vui mừng đồng ý, cũng bằng lòng cho Tân Vận Nhi sau khi qua cửa ba ngày, có thể quay về Vọng Giang Bảo tiếp tục cư trú lâu dài.

Quyển 1 - Chương 95: Áp tải

Sáng sớm hôm sau Lục Thất trước tiên đi cửa hàng sắt mua hai cây dao găm, trong giày của hắn luôn cất giấu dao găm, đây là thói quen hình thành trong thời gian làm thám báo trong quân, là sát chiêu hộ thân của hắn.

Ra khỏi cửa hàng sắt rồi thì đi tuần tra như thường ngày, buổi trưa đi Vọng Giang Bảo, nói với Tân Vận Nhi an bài sắp tới, Tân Vận Nhi nghe hắn nói không bao lâu nữa muốn cưới nàng qua cửa, thẹn thùng vui mừng khôn xiết, Đông Thanh ngây thơ xinh xắn lập tức chúc mừng nữ chủ.

Lục Thất nói với Tân Vận Nhi sau khi nàng qua cửa ba ngày, cần phải trở lại Vọng Giang Bảo, giúp hắn chủ trì trông coi việc xây dựng sản xuất của phường chế tạo giấy, Tân Vận Nhi nghe xong sợ Lục mẫu không hài lòng, làm gì có nàng dâu nào không ở bên mẹ chồng hầu hạ chứ, Lục Thất nói mẫu thân mình cũng đã đồng ý, việc tận hiếu có tẩu tử Chu Nguyệt Nhi là được, Tân Vận Nhi nghe xong lúc này mới giải phiền.

Thoắt cái năm ngày đã trôi qua, gió êm sóng lặng không hề có chuyện gì phát sinh, hai người ám sát Lục Thất, xác thật nguyên bản là quan binh thủ cửa thành Tây, một người đã chết một người đang lẩn trốn, sự việc ám sát chấn động cao thấp huyện Thạch Đại, hai ngày sau sự kiện xảy ra cũng không giải quyết được gì, Lục Thất được Lôi huyện úy thân thiết thăm hỏi, Lục Thất trái lại cười nói giống như người không có việc gì.

Năm ngày này Lục Thất ấn theo ước định lặng lẽ đem bạc phân cho mười sáu tên quan binh, trong đó có hai gã chính là quân nhân có quan thân, hắn khước từ đề nghị tụ tập uống rượu, cũng nghiêm lệnh mười sáu tên quan binh trong thời gian sắp tới không được tụ tập uống rượu, đều thành thành thật thật về nhà ôm ấp vợ con đi, nếu dám say rượu bí tỉ để lộ ra tài của thì đừng trách hắn không nói tình cảm.

Chúng quan binh biết Lục Thất là có ý tốt, nhận lấy bó bạc lớn liền vui mừng trở về nhà, trong vòng mấy tháng quả nhiên mỗi người đều sống khiêm tốn.

Sáng sớm ngoài thương khố phía bắc quan nha ngừng mười lăm chiếc xe hàng, Lục Thất dẫn toàn bộ binh dũng quân còn có Đỗ Mãnh và Vương Đạo, ngoại thành thuộc khu vực quản hạt do Lãnh Nhung cai quản, Vương chủ bộ tự mình điều động lâm thời mười lăm nha binh đi thao trường ngoài thành.

Kỹ lưỡng kiểm tra lương ngân xong lập tức dán lên niêm phong, trên dưới một trăm người áp tải mười lăm chiếc xe hàng ra huyện thành, lần này áp tải có một gã Hộ tào chấp sự, chủ yếu phụ trách thủ tục bàn giao lương ngân cho quan trên, Lục Thất chỉ chú tâm vào việc hộ tống.

Ra khỏi thành, Lục Thất và Hộ tào chấp sự cưỡi ngựa đi đầu, Vương Đạo ở phía sau dắt quân mã thồ bao tải to, lần lượt phát tiền đồng cho nhóm binh dũng, nói với nhóm binh dũng đây là tiền thưởng Lục huyện úy thiết đãi mọi người, chúng binh dũng được tiền mỗi người đều cảm kích, không còn ai phàn nàn chuyến hộ tống lần này nữa.

Ba huyện thuộc quản hạt của Tri Châu, là Thanh Đại, Thanh Dương và Quý Trì, huyện Quý Trì là huyện trực thuộc châu, Huyện nha Quý Trì và nha môn Thứ sử cũng đồng thời ở trong thành Trì Châu, bởi vậy huyện thành Thạch Đại cách thành Trì Châu hơn một trăm dặm, dưới tình huống bình thường đi một ngày là có thể tới.

Đội ngũ lương thuế đi không nhanh, nhóm truyền lệnh binh hai người một tổ phóng ngựa chạy trước, một tổ trở về một tổ khác lại ra ngoài, Hộ tào chấp sự họ Triệu, tuổi tác hơn bốn mươi, thuộc hàng tiểu quan không có phẩm trật, nhìn thấy thì cảm giác khó hiểu liền nói:
- Đại nhân, vì sao thủ hạ của ngài cứ chạy ra chạy về vậy?

- Đây là quy củ khi hành quân, truyền lệnh binh bọn họ là thám mã, phụ trách tra xét tính an toàn trong vòng năm dặm đại lộ, phòng ngừa có đạo tặc phục kích.
Lục Thất ôn tồn giải thích.

Hộ tào chấp sự ồ một tiếng gật đầu nói:
- Đại nhân rất cẩn thận nha.

Lục Thất mỉm cười nói:
- Đi ra bên ngoài, không cẩn thận là ăn thiệt thòi đấy.

Hộ tào chấp sự gật gật đầu, Lục Thất ôn hòa nói:
- Triệu chấp sự, ngươi họ Triệu cùng với Huyện thừa đại nhân là thân thích sao?

Triệu chấp sự ngẩn ra, vẻ mặt mất tự nhiên nói:
- Cũng coi như có thân, nhưng không phải thân tộc.

Lục Thất nghe hiểu, ôn hòa nói:
- Quan hệ thông gia cũng là thân thuộc rồi, bây giờ có thể kết thân với quan rất khó đấy.

Mặt mày Triệu chấp sự khẽ nhăn, lạnh nhạt nói:
- Ta không có bản lãnh gì, chỉ có thể bán nữ nhi cầu quý.

Lục Thất ngẩn ra, ôn hòa nói:
- Triệu chấp sự, ta không phải có ý châm chọc đâu, loại quan hệ thông gia kết đảng này, ở Đường quốc rất phổ biến mà.

Triệu chấp sự trầm mặc, Lục Thất ôn hòa nói:
- Triệu chấp sự, ta xin tạ lỗi với ngươi vì những lời lẽ mới nãy.

Triệu chấp sự kinh ngạc quay đầu liếc mắt nhìn Lục Thất một cái, vẻ mặt dịu đi nói:
- Đại nhân nào có nói lời gì sai.

Lục Thất cười cười, ôn hòa nói:
- Triệu chấp sự, ta có thể hỏi ngươi một vài sự tình không?Triệu chấp sự gật đầu nói:
- Đại nhân muốn hỏi cái gì?

- Vậy thì cảm tạ trước, ta muốn hỏi chính là Vương chủ bộ cùng với Huyện thừa đại nhân có quan hệ rất tốt sao?
Lục Thất ôn tồn hỏi.

- Đương nhiên tốt lắm, đại nhân được Vương đại nhân cất nhắc, sao lại không biết việc này.
Triệu chấp sự nghe xong hơi kinh ngạc.

- Ta gần đây mới góp sức cho Vương đại nhân, đối với việc quan trường biết không nhiều lắm. Ta muốn hỏi một chút, Tá Sử của huyện là họ Bạch, danh Tùng đúng không?
Lục Thất bắt đầu đi vào chính đề, hắn muốn biết tình huống của Bạch Linh Nhi.

- Không phải, Tá Sử đại nhân họ Tài, Bạch Tùng đại nhân đã sớm thăng chức đi làm Châu quan rồi.
Triệu chấp sự bình thản nói.

- Bạch Tùng thăng chức làm Châu quan?
Lục Thất nghe xong rất ngoài ý muốn.

- Đúng vậy nha, Bạch đại nhân đi cũng đã hơn hai năm rồi, đại nhân hỏi cái này, chẳng lẽ là có quen biết với Bạch đại nhân?
Triệu chấp sự kinh ngạc nói.

- Có quen biết, trước kia Bạch gia và ta là hàng xóm một phường, chia cách nhiều năm biến hóa của Bạch gia thật sự quá lớn.
Lục Thất bình thản đáp trả.

- Đương nhiên biến hóa lớn, người Bạch gia mệnh thật tốt, sinh ra một nữ nhi vượng gia.
Giọng điệu Triệu chấp sự đố kỵ.

- Ta nghe người nhà nói qua, nữ nhi Bạch gia được gả cho Huyện thừa đại nhân, Huyện thừa đại nhân không ngờ thần thông như vậy nha, có thể làm cho người Bạch gia leo lên chức vị Châu quan.
Lục Thất lựa lời hỏi khéo.
- Huyện thừa đại nhân không coi là thần thông, có điều có một chỗ dựa vững chắc, trong gia tộc lão có một tộc đệ là Công bộ Thị lang. Bạch gia đem nữ nhi hiến tặng cho Huyện thừa đại nhân làm thiếp, nhưng Huyện thừa đại nhân lại chuyển tặng cho một vị quan lớn trong kinh thành, kết quả không tới nửa năm Bạch Tùng đại nhân liền thăng chức đi Thường Châu đảm nhiệm Lục Sự Tham Quân, Bạch gia cũng dời đi Thường Châu.
Triệu chấp sự rung đùi đắc ý giải thích.

Lục Thất nghe xong trong lòng hụt hẫng, hắn đã sớm biết Bạch gia dời khỏi huyện thành Thạch Đại, bây giờ lại biết dời đi Thường Châu, lập tức cưỡng chế cảm xúc dao động, ôn hòa nói:
- Huyện thừa đại nhân đem nữ nhi Bạch gia tặng cho vị quan lớn nào vậy?

- Không biết, ta chỉ biết là quan kinh thành, tám phần mười là Công bộ Thị lang rồi.
Triệu chấp sự thuận miệng nói.

Lục Thất nghe xong trong lòng thẫn thờ, mắt dõi về phương xa xuất thần, hắn vẫn né tránh không nghĩ đến Bạch Linh Nhi, cũng buộc mình không nên nghe ngóng về Bạch Linh Nhi nữa, ngày hôm nay hắn hỏi thăm xong, biết được rồi, nhưng tâm cũng theo đó mà vắng lặng, hắn nhẹ nhàng tự nhủ:
- Lục Thất, ngươi chết tâm đi.

- Đại nhân, hạ quan có chuyện muốn cầu đại nhân.
Chợt thanh âm trầm thấp của Triệu chấp sự vang lên bên tai.

- Chuyện gì?
Tâm tình Lục Thất không tốt, nhưng vẫn rất cảm tạ Triệu chấp sự, ngữ khí hòa hoãn đáp lại.

Triệu chấp sự do dự một chút, thấp giọng nói:
- Đại nhân, sai lầm lớn nhất trong cuộc đời này của hạ quan chính là bán nữ nhi, hạ quan muốn xin đại nhân chìa tay, từ nơi Huyện thừa đại nhân cứu ra nữ nhi của hạ quan.

Lục Thất ngẩn ra, loại thỉnh cầu này hắn làm sao có thể tiếp nhận, cau mày nói:
- Nữ nhi của ngươi là nữ nhân của Huyện thừa đại nhân, ta có năng lực gì mà cứu ra.

Triệu chấp sự bi thương nói:
- Nữ nhi hạ quan vốn là thiếp thất của Triệu huyện thừa, cũng không biết vì nguyên do gì mà bị Triệu huyện thừa biếm làm gia kỹ, sở dĩ hạ quan cầu đại nhân, là ôm một tia hy vọng, ngày sau nếu đại nhân có đến nhà Huyện thừa, có thể thử yêu cầu nữ nhi của ta, có lẽ Triệu huyện thừa sẽ tặng cho đại nhân đấy.

Lục Thất nghe xong nhíu nhíu mày, trong lòng nhiều ít có chút khinh bỉ Triệu chấp sự, hắn quay đầu nhìn thoáng qua Triệu chấp sự, trông thấy vẻ mặt bi thương của Triệu chấp sự, trong mắt ẩn ẩn nước mắt lập lòe. Lòng của hắn mềm nhũn, ngẫm lại vị Triệu chấp sự này hãy còn chút tình thương của cha.

- Ta đáp ứng ngươi, có cơ hội ta sẽ tận lực, tuy nhiên con gái của ngươi tới tay ta rồi, ta sẽ không đưa lại cho ngươi, hơn nữa thân phận chỉ có thể là gia kỹ.
Lục Thất lãnh đạm nói.

- Tạ đại nhân, hạ quan không dám đòi về nữ nhi, chỉ là sợ Triệu huyện thừa đem nữ nhi của hạ quan bán cho thanh lâu, nếu nữ nhi của hạ quan có thể hầu hạ đại nhân, hạ quan cũng có thể an tâm phần nào.
Triệu chấp sự thành khẩn nói.

- Chỉ mong là có cơ hội đó.
Lục Thất bình thản nói, việc Triệu chấp sự thỉnh cầu rất không thực tế.

Đoàn xe áp tải lương ngân đi một mạch năm mươi dặm, dọc trên đường đi Triệu chấp sự đối với Lục Thất hết sức cung kính, chủ động tự thuật về những việc công việc tư của huyện Thạch Đại, giúp cho Lục Thất hiểu được rất nhiều về các tầng quan hệ cao thấp đan chéo vào nhau.

Canh giờ dần dà gần chuyển ngọ, mặt trời rực rỡ treo trên cao nóng bỏng thiêu đốt, nhóm binh dũng nóng đến mồ hôi nhễ nhại, đa số người đã uống sạch ống trúc đựng nước của mình, nhưng người nào người nấy vẫn không chịu nổi cái nóng, vậy mà Lục Thất đến một chút mồ hôi cũng không có, thần thái không thay đổi tựa như đang đi giữa mùa đông. Ha hả, phương Nam vào đông cũng không phải rất lạnh.

Triệu chấp sự cũng nóng không chịu nổi, liếc mắt một cái thấy thể trạng của Lục Thất khác thường, không khỏi lấy làm kỳ lạ, kinh ngạc nói:
- Đại nhân, ngài không nóng sao?

Lục Thất ngẩn ra, liếc nhìn Triệu chấp sự một cái lại nhìn bản thân, cũng cảm thấy kinh dị, chẳng lẽ tu luyện thuật luyện khí lại có thể nóng lạnh bất xâm hay sao, hắn liền cười nói:
- Ta là người luyện võ tu luyện qua khí công, khả năng chịu rét chịu nóng hơn người bình thường một ít.

Triệu chấp sự giật mình ồ một tiếng, ngẩng đầu nhìn lướt qua bầu trời, ôn hòa nói:
- Đại nhân, đã đi bốn mươi năm mươi dặm đường rồi, để cho mọi người nghỉ ngơi một chút đi

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau