KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 41 - Chương 45

Quyển 1 - Chương 41: Vừa đấm vừa xoa

Cửa hàng là tâm huyết của hai huynh đệ tu sửa mà thành, không bị tổn hại gì thì tốt rồi. Lục Thất quan sát một lượt những tên du côn trong quầy, thấy bọn chúng mặt chữ điền, mắt hổ lông mày rậm, trên má có chút dữ tợn, thân hình vạm vỡ, vừa nhìn đã biết là những tên du côn khó dây vào được.

Thấy hai huynh đệ vừa bước vào, tên du côn ở trên quầy lập tức nheo mắt lại, những tên khác lộ ra ánh mắt hung tợn, tay phải giữ gậy khẽ chuyển sang nắm tay trái. Khí thế hung hăng này, những người dân thường sớm đã bị dọa đến mức sắc mặt tái mép rồi.

- Các vị đến cửa hàng có chuyện gì không?
Lục Thất đối mặt với lũ du côn như không có cảm giác, hắn nhìn chằm chằm vào tên du côn ở quầy hàng, bình thản hỏi.

Tên du côn ở trên quầy vừa thấy không dọa được người nên không khỏi liếc nhìn Lục Thất một cái, đặc biệt có chút cảnh giác với trường đao mà Lục Thất cầm ở tay phải. Du côn là những kẻ nạt thiện sợ ác, ánh mắt làm du côn bao lâu của bọn chúng cũng rất “sáng”.

Thấy Lục Thất với dáng vẻ không sợ và còn mang cả đao nên tên du côn đứng ở quầy hàng có tâm lý thận trọng, cười lạnh nói:
- Gia gia ta thấy cửa hàng này sắp khai trương, thế đã biết quy tắc ở Phố Tây Đại này chưa?

- Ta biết rồi! Phố Tây Đại này là địa bàn của Trần Hổ Đại gia, Triệu Nhị gia và La Tam gia, cửa hàng này mỗi tháng phải đóng hai mươi lượng, mấy ngày nữa chúng ta sẽ đưa.
Lục Thất ung dung nói.

Tên du côn đứng ở quầy sửng sốt, cười lạnh nói:
- Hai mươi lượng? Cửa hàng này mỗi tháng ít nhất phải đóng tám mươi lượng.

Lục Thất ồ một tiếng, tay trái vừa động ném trường thanh đao dài về phía tên du côn, trong miệng còn nói:
- Trước tiên đại gia hãy xem thanh đao này có đáng tám mươi lượng không? Nếu đáng thì hãy cầm lấy đi.

Tên du côn trên quầy hàng kinh ngạc cầm lấy đao, gã nghi ngờ nhìn Lục Thất một cái rồi cúi đầu nhìn thanh đao. Gã rút thanh đao ra dựng lên nhìn thì sắc mặt biến đổi ngay lập tức. Gã nhận ra đây là thanh đao mà quan phủ chuyên dùng.

Mặc dù kinh sợ nhưng tên du côn vẫn trấn tĩnh khoát tay gọi một tên đang đứng khoa chân múa tay lại, tên du côn đó nhanh chóng rời khỏi, lúc đó trong cửa hàng rất yên tĩnh. Lục Thất đứng rất ung dung còn Lục Thiên Hoa lo lắng đứng ở sau lưng hắn. Tên du côn lạnh lùng cầm thanh đao, những tên khác cũng dừng múa gậy rồi đứng tản ra.

Một lát sau, tên du côn đưa một đội trưởng quan quân và một binh sĩ tới. Tên đội trưởng quan quân vừa bước vào, tên du côn liền xuống quầy, tươi cười ra đón nói:
- Làm phiền Tôn đại nhân rồi!

Đội trưởng quan quân mặc áo giáp đeo đao, gương mặt chữ điền tai to trông rất có tướng, cũng thi lễ:
- La Tam gia khách khí rồi!

- Đại nhân...Mời xem!
Tên La Tam gia đó giơ đao lên, nói.

Quan quân sau khi nhìn thì nhau mày, quay người nhìn Lục Thất một cái. Lục Thất ôn tồn nói:
- Ta là Lục Thiên Phong- Huyện Úy hộ quân, làm phiền Tôn đại nhân đến chứng giám cho Ta.
Nói xong, hắn lấy yêu lệnh của Huyện Úy ra.

Quan quân Tôn đại nhân kinh ngạc, vội buông đao xuống thi lễ:
- Ty chức Tôn Lực- Đội trưởng tây thành bái kiến Lục đại nhân.

Huyện Úy hộ quân cũng thường trực ở huyện Thạch Đại nhưng do nạn trộm cướp hoành hành nên đã bị mất mạng trong lúc hộ tống thuế lương thực. Trong lúc nhất thời không có ai dám nhận chức này, Lục Thất vừa quay về đã bị Vương Chủ bạc ‘nhắm trúng’. Huyện Úy hộ quân theo như chức trách thì không được can thiệp vào chuyện trong thành, nhưng mỗi lần Huyện Úy hộ quân áp giải và diệt trừ thổ phỉ thì trong huyện đều phải mang binh sĩ đến nghe lệnh ngay lúc đó. Như vậy mặc dù Tôn Lực không thuộc quyền quản lý của Lục Thất nhưng rất có thể sẽ phải nghe lệnh lúc đó, hơn nữa đó là việc áp giải và diệt thổ phỉ. Đó là những việc liều mạng, nếu như đắc tội với Huyện Úy hộ quân, hạ lệnh xông trận không ai dám không theo, nếu không theo sẽ bị mắc tội lâm trận sợ địch và bị tội chém đầu.

- Tôn đội trưởng khách khí rồi. Hôm nay ta đến đây là vì việc tư, không cần giữ lễ làm gì.

Lục Thất khiêm tốn nói nhưng trong lòng có chút đắc ý. Trong quân đội năm năm, hắn và tôn tử thường bị gọi đi gọi lại, vậy mà giờ đây chỉ nhận chức quan Huyện Úy hộ quân nhỏ bé mà uy phong khác thường.

La Tam gia vừa nhìn thì sắc mặt biến đổi. Dân không đấu với quan, gã thấy Tôn đội trưởng đã thấp giọng khép nép rồi, thật không ngờ người mắc mưu mua cửa hàng này lại là Huyện Úy, đây chẳng phải là “chuột đùa với mèo để tìm cái chết” sao?

Gã vội thi lễ, nói:
- Tiểu nhân không biết là Huyện Úy đại nhân, đã đắc tội rồi, xin đại nhân thứ lỗi!Lục Thất nhìn gã rồi ôn tồn nói:
- Lời này của La Tam gia sai rồi! Ta mở cửa hàng ở đây phải tuân theo quy tắc là điều nên làm, không nên lấy chức quan Huyện Úy ra phá hỏng những quy tắc đó. Hơn nữa ta cũng biết ở đây là địa bàn của Ngưu đại nhân, ta thân làm Huyện Úy hộ quân nếu như phá hỏng quy tắc thì chẳng phải đã đắc tội với Ngưu đại nhân và Trần Đại gia sao? Vì vậy ta chỉ muốn tuân thủ quy tắc mở một cửa hiệu làm ăn, nên mong La Tam gia cứ theo quy tắc mà làm.

La Tam gia hơi sửng sốt, thẳng lưng cười nói:
- Đại nhân quả là người hiểu đạo lý!

Lục Thất cười nói:
- Nếu như La Tam gia bằng lòng làm theo quy tắc thì ta cũng hy vọng ngài có thể giảm tiền xuống một chút. Cửa hàng này của ta, mỗi tháng phải đóng hai mươi lượng mà La gia đòi tám mươi lượng thì ta thấy hơi nhiều, không biết có thể giảm xuống hai mươi lượng được không?

La Tam gia vội nói:
- Đương nhiên là được ạ!

Tiếng nói vừa dứt thì Tôn đội trưởng ở bên cạnh chợt ho một tiếng. La Tam gia kinh ngạc chợt hiểu ra, vội cười nói:
- Tiền đóng mỗi tháng của đại nhân, tiểu nhân không cần nữa! Tiểu nhân xin cáo từ!

Lục Thất nắm gã ta lại, nghiêm mặt nói:
- La gia! Ta biết ông không muốn đắc tội ta nhưng ta càng không muốn Ngưu đại nhân hiểu nhầm là ta can thiệp vào thành vụ. Hôm nay nhất định phải làm theo quy tắc, ngày mai ông nhất định phải phái huynh đệ đến thu tiền tháng, nếu không ta sẽ trực tiếp gửi đến chỗ Trần Đại gia.

La Tam gia lúng túng nhìn Tôn đội trưởng một cái, Tôn đội trưởng ôn tồn nói:
- Nếu đại nhân đã kiên quyết như vậy thì ngươi cứ theo quy định thu hai mươi lượng đi!

Tôn đội trưởng nói xong thì La Tam gia mới dám đáp lời:
- Vậy tiểu nhân sẽ theo quy định thu hai mươi lượng.

Lục Thất thả gã ta ra cười nói:
- Như vậy là tốt nhất, ta vốn muốn dựa vào quan hệ tìm người nói tình lý. Hôm nay La gia ra mặt ta cũng đỡ mất sức rồi, sau này mong La gia chiếu cố đến cửa hiệu hơn.

- Nhất định rồi! Tiểu nhân xin cáo từ!
La Tam gia cung kính thi lễ nói xong, sau đó quay người dẫn người đi mất.La tam gia vừa đi, Lục Thất lại cười với Tôn đội trưởng, nói:
- Hôm nay xin đa tạ Tôn đội trưởng. Đi! Ta mời Tôn đội trưởng và hai vị huynh đệ đây đến Liễu Minh tửu quán uống chén rượu.

Tôn đội trưởng vội nói:
- Ty chức còn có việc tuần tra, không dám quấy rầy đại nhân, ty chức xin cáo từ!
Nói xong thì trả đao lại, thi lễ rồi đi luôn.

Lục Thất khách khí tiễn Tôn đội trưởng ra đến cửa, hắn chỉ khách khí nói là mời nhưng trong lòng biết rõ Tôn đội trưởng không dám nhận lời mời. Bởi vì thứ nhất là Lục Thất là quan trên, rất ít khi quan trên bỏ bạc ra mời quan dưới, thứ hai là Tôn đội trưởng không muốn có quan hệ với Lục Thất, như vậy sẽ khiến Ngưu Huyện Úy nghi ngờ, không vui.

Đứng nhìn ở ngoài cửa, Lục Thất nhìn thấy tiểu nhị của tửu quán ngăn La Tam gia nói gì đó. Một lát sau, La Tam gia vứt xâu tiền của tên tiểu nhị, sau đó nói gì đó với người bên cạnh rồi đi luôn, tên tiểu nhị đó quay người đi nơi khác.

Lục Thất lạnh lùng cười một cái, trong lòng biết rõ kế sách người giả việc thật phát huy hiệu quả rồi. Hôm nay hắn nể mặt La Tam gia, sau này chắc chắn gã ta sẽ không âm thầm làm chuyện xấu nữa.

Hắn xoay người đi vào trong cửa hàng, nói với huynh trưởng:
- Đại huynh! Sau này gặp những tên côn đồ như này phải khách khí một chút, ngày mai lúc đến đừng quên mang theo bạc.

Lục Thiên Hoa vui mừng đồng ý.

Một lát sau tiểu nhị đến đòi tiền, chưa đợi Lục Thất hỏi, tiểu nhị đã tươi cười trước, nói:
- Khách quan! Ngài thật sự có chỗ dựa quá lớn, tiểu nhân nghe thuộc hạ của La Tam gia nói, ngài là người có lai lịch lớn, sau này không ai được đến cửa hàng đó quấy rồi hay gây chuyện với ngài, và cũng không để cho Trần Hổ Đại gia biết chuyện xảy ra hôm nay.

Lục Thất biết việc hắn mua cửa hiệu đối với La Tam gia đó là chuyện sai lầm, nếu như để Trần Hổ biết thì chắc chắn sẽ mắng chết gã. Hôm nay La Tam gia còn được nể mặt, và cũng không muốn cấp trên biết mà trách tội, tất nhiên sẽ dặn dò thuộc hạ không được làm loạn. Lục Thất thầm cười với tiểu nhị, cho y thêm một xâu tiền rồi bảo đi.

Ở cửa hàng nghỉ ngơi một chút thì trời đã tối lại, Lục Thất và huynh trưởng rời cửa hàng về nhà. Về đến nhà hai huynh đệ đến bái kiến Lục mẫu, sau khi bái kiến xong, Lục mẫu bảo Lục Thiên Hoa đi ra, sau đó hỏi:
- Tiểu Thất! Huynh trưởng con đã biết chuyện mua tỳ thiếp hôm nay chưa?

Lục Thất ôn tồn nói:
- Con vẫn chưa nói với huynh trưởng!

Lục mẫu gật đầu nói:
- Chưa nói là tốt! Tính cách của tỳ thiếp đó cương nghị như vậy, trong lòng mẫu thân có chút kính trọng nàng ta. Sau này sẽ để lại phòng con, lát nữa con về phòng bảo nàng ta đến phòng mẫu thân ở mấy ngày.

Lục Thất ngẩn người ra, suy nghĩ một chút nói:
- Mẫu thân! Vết thương của tỳ thiếp đó không hề nhẹ, hay là cứ để ở phòng của con để Ninh Nhi chăm sóc đi!

Lục mẫu mỉm cười nói:
- Tỳ thiếp đó còn đẹp hơn Ninh Nhi, nàng ta vừa mới vào Lục gia, thân thể không sạch sẽ, mẫu thân không muốn bây giờ con động đến nàng ta.

Mặt Lục Thất có chút nóng ran lên, nghiêm mặt đáp:
- Ý của mẫu thân con đã hiểu, trong vòng một tháng con sẽ không động đến nàng ta. Con không để nàng ta đến chỗ của mẫu thân là muốn át tính cách quật cường của nàng ta đi. Nếu như mẫu thân tự mình chăm sóc cho nàng ta thì sau này nàng ta sẽ ỷ vào được sủng ái mà kiêu ngạo, đây là kết cục mà con không muốn thấy.

Lục mẫu gật đầu, nhẹ giọng nói:
- Mẫu thân nghe con, nhưng con nhất định phải kiềm chế mình. Mẫu thân không muốn huyết thống của con cháu Lục gia có chút khác thường.

Lục Thất nghiêm mặt nói:
- Mẫu thân yên tâm, con không hồ đồ đến mức nuôi con cho người khác đâu.

Quyển 1 - Chương 42: Nguy cơ của chức quan

Rời phòng của Lục mẫu, Lục Thất quay lại phòng mình. Vừa bước vào liền nhìn thấy Song Vi Nhi kia nằm sấp trên giường, trên đầu băng bó vải trắng, quần dưới lộ ra mông trắng sưng tấy, khiến người ta vừa nhìn thấy đã ghê người.

Ninh Nhi ngồi ở bên giường, thấy Lục Thất đẩy cửa vào liền vội vàng đứng dậy nghênh đón, hầu hạ Lục Thất cởi áo và thay áo ngủ. Áo vừa thay xong, cánh tay Lục Thất duỗi ra ôm lấy Ninh Nhi, cúi đầu xuống hôn lên môi nàng ta một cái, bàn tay giơ ra âu yếm dưới áo Ninh Nhi.

Ninh Nhi không ngờ Lục Thất không để ý gì mà đột nhiên ấu yếm nàng như vậy, ngay trước mặt Song Vi Nhi nàng tất nhiên rất xấu hổ nhưng không dám đẩy ra, đành phải lặng lẽ bị động để mặc Lục Thất. Song Vi Nhi ở trên giường trố mắt ra nhìn đôi nam nữ ôm nhau, nàng không có phản ứng ngượng ngừng, mà trong ánh mắt dấy lên sự ngưỡng mộ.

Một lúc lâu sau Lục Thất mới buông Ninh Nhi ra. Ninh Nhi xấu hổ, nhẹ giọng nói:
- Nô tỳ xuống phòng bếp hâm nóng thức ăn rồi bưng lên.
Nói xong nàng vội vàng ra khỏi phòng.

Lục Thất nhìn theo bóng hình của Ninh Nhi rồi cười, quay người đi đến trước giường. Vi Song Nhi ở trên giường vẫn lo lắng đợi Lục Thất lại. Lục Thất vừa đi đến nàng ta bất chấp vết thương, vội vàng đứng dậy quỳ ở dưới giường.

- Nô tỳ bái kiến công tử!
Vi Song Nhi nhỏ giọng bái kiến.

Lục Thất nhìn nàng, lạnh lùng nói:
- Cô vẫn biết quy tắc sao, cởi quần áo ra để ta xem!

Vi Song Nhi nghe xong không do dự gì thẳng lưng lên và cởi áo ra, trong chớp mắt “cảnh đẹp” hiện ra. Lục Thất vừa nhìn thì toàn thân nóng ran lên, thân thể của Vi Song Nhi trắng như tuyết, bụng nhẵn, eo thon, mông cong mê người, đặc biệt bộ ngực phía trước vô cùng quyến rũ, đẹp và quyến rũ hơn Ninh Nhi rất nhiều. Đúng là “báu vật” khiêu khích thú tính của đàn ông, Lục Thất không kìm được nuốt nước miếng.

- Cô cũng đẹp đấy! Thân thể cô có “sạch sẽ” không?
Lục Thất cố nén ham muốn của mình làm ra vẻ lạnh lùng, tiếp tục chiến lược đả kích mang tính làm nhục. Hắn không muốn để Vi Song Nhi có chút kiêu ngạo về vẻ đẹp của mình, như vậy Ninh Nhi sẽ cảm thấy tự ti, đau lòng.

Vi Song Nhi ngẩn người ra, má lúm đồng tiền đẹp hơi tái nhợt đi. Nàng ta chần chờ một chút, nhỏ giọng đáp:
- Công tử! Nô tỳ xin thể với trời cao, ngoài phu quân trước đó của nô tỳ thì chưa có người đàn ông nào chạm vào người nô tỳ cả. Hơn nữa nô tỳ cũng có năm tháng chưa hầu hạ ai, nô tỳ đã là người của công tử rồi, bằng lòng để công tử kiểm tra.
Nói xong liền quỳ xuống, nhếch mông sưng tấy của mình lên.

Nhìn cảnh tượng quyến rũ như vậy, Lục Thất quay đầu cắn môi dưới một cái, hắn thật không ngờ Vi Song Nhi lại phục tùng đến mức đấy. Hắn dừng một chút rồi cố ra vẻ lạnh lùng nói:
- Được rồi! Nếu cô đã nguyện ở lại phòng ta thì cố gắng dưỡng thương trước đi. Mấy ngày nữa ta sẽ đưa cô đến chỗ Tân tiểu thư.

Người Vi Song Nhi run lên, nàng thu mông thẳng lưng dậy, quay đầu đối mặt với Lục Thất, kinh ngạc nhỏ giọng nói:
- Công tử! Người muốn đưa nô tỳ đến chỗ Tân chủ mẫu sao?
Lục Thất nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Vi Song Nhi, trong lòng có chút dao động, cố ép suy nghĩ lạnh lùng nói:
- Đúng vậy! Cô làm loạn như vậy, mẫu thân và đại tẩu đều không vui. Ta thấy huynh tẩu có chút khó xử, đưa cô đến chỗ Tân tiểu thư thì có thể làm dịu đi một chút quan hệ trong nhà.

Vi Song Nhi chần chờ một chút, lo sợ nói:
- Công tử! Nô tỳ rất hy vọng được ở cùng Ninh Nhi tỷ tỷ! Nô tỳ nguyện tận tâm hầu hạ phu nhân để xin được tha thứ.

Lục Thất chau mày, lạnh lùng nói:
- Không được! Cô chớ có được đằng chân lân đằng đầu. Tân tiểu thư là chủ mẫu của cô, người cô nên hầu hạ nhất là nàng ấy.

Vi Song Nhi bị sự lạnh lùng của Lục Thất hù dọa, nàng sợ hãi nói:
- Nô tỳ tuân mệnh!

Lục Thất thấy nàng ta thuận theo như vậy, trong lòng có chút không nỡ, giơ tay nâng tay ngọc của nàng ta, ôn tồn nói:
- Cô yên tâm đến chỗ Tân tiểu thư dưỡng thương! Một tháng sau ta sẽ để cô hầu hạ, cũng sẽ cho cô cơ hội sinh con.

Vi Song Nhi vui mừng nói:
- Nô tỳ tạ ơn công tử khai ân!

Lục Thất cố ý liếc nhìn bộ ngực trắng như tuyết của nàng ta một cái, Vi Song Nhi lập tức hiểu được ý, thẳng lưng ưỡn ngực lên, “phát huy” hết sức sự hấp dẫn của ngực mình. Lục Thất nhìn thấy có chút ngại ngùng, vội thầm cắn lưỡi áp chế dục vọng trong lòng mình.
- Cơ thể của cô rất đẹp, mặc áo lên rồi tĩnh dưỡng đi! Hôm nay ta hơi mệt, lát nữa ngâm chân rồi đi nghỉ!
Lục Thất ra vẻ bình thản nói.

Vi Song Nhi không quen với Lục Thất, sợ lẳng lơ quá mức sẽ đâm ra bị ghét, cũng không dám làm nũng bằng tính yểu điệu của con gái nên ngoan ngoãn lấy áo mặc vào, nằm vào tít bên trong giường. Nàng cũng thật sự không muốn uốn éo thân thể nữa.

Lục Thất thầm thở phào nhẹ nhõm, quay người ngồi bên giường. Một lúc sau thì Ninh Nhi cẩn thận khẽ đẩy cửa vào, nhìn vào trong nàng bỗng ngây người ra một lúc. Nàng nghĩ rằng Lục Thất đang “hưởng thụ” thân thể của mỹ nữ nhưng thật không ngờ trong phòng lại “quy củ” như vậy. Vì vậy tâm trạng thất vọng ban đầu của nàng trong chốc lát đã trở nên ổn định hơn. Từ tận sâu trong đáy lòng, nàng tất nhiên không thích Lục Thất quá trực tiếp trêu hoa ghẹo bướm.

Nàng vui sướng bưng chậu nước vào phòng, hầu hạ Lục Thất rửa chân. Trong lúc rửa, nàng ngẩng đầu lên nhìn Lục Thất một cái thì nhìn thấy cặp mắt dịu dàng nhìn mình. Nàng thẹn thùng cúi đầu xuống, một đôi mắt đẹp chứa hàng lệ vui mừng, nàng cố nén cho nước mắt không rơi xuống. Đôi tay ngọc ngà của nàng khẽ vuốt nhẹ chân trong chậu nước, lúc đó nàng cảm thấy mình là người con gái rất hạnh phúc.

*****

Ánh bình minh vừa hé, bầu trời vô tận, Lục Thất huấn luyện binh lính ở ngoại thành. Kỹ thuật huấn luyện hôm nay là tấn công kết hợp giữa đao lá chắn và thương dài. Tư thế rất đơn giản, đao lá chắn ở trước vung đao chém quyết liệt vào đầu bia, thương dài ở phía sau đâm thẳng đến hồng tâm, những người quy định phối hợp ba mươi lần bắn hợp cách thức.

Đối với kiểu huấn luyện đơn giản này, một binh truyền lệnh tên là Đỗ Mãnh mạnh dạn nói lên sự hoài nghi. Lục Thất giải thích nói, hắn vì nhiệm vụ hộ tống lương thực mà tiến hành luyện tập cấp bách. Binh lính về cơ bản đều là người bình thường, tập luyện trong thời gian ngắn không thể khiến bọn họ trở thành những binh sĩ có võ nghệ cao cường được. Vì vậy chỉ có thể tiến hành huấn luyện quân trận, đặc điểm của quân trận là ngưng tụ phần lớn lực lượng cự địch chung, để đao lá chắn và thương dài tổ hợp thành một thể công thủ. Hơn nữa phối hợp với người bắn tên, ba người một nhóm là trận chiến công thủ thích hợp nhất, còn áp giải thuế lương thực phải đi đường lớn. Đỗ Mãnh giật mình thụ giáo.

Hôm nay, trời vừa sáng, Lục Thất đã phụng lệnh của Vương Chủ bạc đợi hộ tống quan lớn của triều đình ở biên giới huyện đi hướng kinh thành. Hôm nay cũng là ngày không ngờ đến của Lục Thất, hóa ra đi cùng hắn vẫn còn hai vị Huyện Úy hộ quân nữa.

Theo Vương chủ bạc nói thì họ đều là những người mới nhậm chức vào mấy ngày trước, cũng rất có xuất thân. Một người tên là Lôi Dương, là Mã đại nhân- Thứ sử Trì Châu đích thân phái xuống nhậm chức, người kia tên là Tống Toàn, là con cháu của Kỳ lão xã Thất Lý, là Huyện lệnh Tôn đại nhân mời nhậm chức. Hạ hạt của huyện Thạch Đại tổng cộng có xã Vọng Giang Pha, xã Thạch Đàm, xã Đông Lưu và xã Thất Lý.

Vương Chủ bạc đã cảnh cáo Lục Thất không được tự cao quan chức của mình mà đắc tội với hai Huyện Úy hộ quân kia, đặc biệt là không được đắc tội với Tống Toàn. Bởi vì Tống Kỳ lão đức cao vọng trọng ở huyện Thạch Đại, Tống gia rất có thế lực ở huyện Thạch Đại, hơn nữa Tôn đại nhân bảo nhậm không phải chuyện lớn nhưng dù sao cũng là chủ quan, không đắc tội được với Huyện thừa, hơn nữa lại có quyền bãi nhiệm chức Huyện Úy hộ quân của hắn.

Những lời nói cuối cùng của Vương Chủ bạc khiến Lục Thất lo lắng. Vương Chủ bạc nói ở huyện Thạch Đại nhiều nhất cũng chỉ có thể sử dụng ba Huyện Úy hộ quân thôi, ban đầu những người muốn làm cũng không nhiều. Thật không ngờ vừa mới mời Lục Thất đảm nhiệm chức này, bên trên lại nhận hai người nữa. Nếu như sau này còn có người khác đến đảm nhiệm Huyện Úy hộ quân, Vương Chủ bạc nói thẳng y không giữ Lục Thất ở lại nhậm chức được, bảo Lục Thất có chuẩn bị tâm lý.

Nhìn ánh mặt trời phía đông, trong lòng Lục Thất có chút buồn bực. Hắn trước kia không hề để ý đến chức Huyện Úy hộ quân, thậm chí căn bản không để ý đến chức quan ở huyện. Nhưng con người khi đã mê mẩn việc làm quan thì chức quan Huyện Úy nhỏ bé cũng khiến hắn “nếm” được “vị ngọt” của quan uy. Hắn không để ý quyền lực lớn nhỏ, có chức quan giữ thể diện là đủ rồi. Hắn chỉ luyến tiếc quyền chỉ huy trăm quân, đó là cơ hội hắn muốn rèn luyện mình thành tướng tài. Một khi mất đi chức Huyện Úy đó, hắn không thể cũng không còn mặt mũi nào gặp lại những binh sĩ kia nữa. Còn mình “đoản mệnh” sống trong chức Huyện Úy hộ quân đó cũng sẽ trở thành trò cười của huyện Thạch Đại. Sau khi người Lục thị đã tề tụ và biết được thì sẽ nhìn hắn là gia chủ như nào đây?

Những thứ được mất và áp lực cuộc đời đã dấy lên trong lòng hắn. Hắn bực bội rút đao ra, mượn đao xua đi phiền muộn. Nhìn mũi đao hắn dường như ngửi được mùi máu tươi, dã tâm ác độc trong lòng như được trỗi dậy. Trong lòng hắn cười lạnh hai tiếng, nếu như đã có người để ý đến chức quan Huyện Úy hộ quân đó thì cho thấy huyện Thạch Đại rất yên bình, rất cần chút máu tanh để cảnh báo một số người.

Hắn thu đao vào vỏ, ngẩng đầu nhìn quang cảnh. Sáng nay hắn gặp mặt hai vị Huyện Úy hộ quân kia, kết quả gặp mặt khiến hắn rất không vui. Huyện Úy hộ quân tên là Lôi Dương, người cũng như tên, trông rất uy phong, mày rậm râu nhím, ba mươi tuổi, khôi ngô tuấn tú. Lúc Lục Thất khách khí thi lễ thì đổi lại là cái gật đầu cao ngạo, đến câu nói xã giao cũng không có.

Còn người Huyện Úy hộ quân tên là Tống Toàn lại khác hoàn toàn với Lôi Dương, mắt nhỏ lông mày nhỏ, có dáng dấp nữ nhi, thân thể cũng coi như rắn chắc, 24-25 tuổi, sắc mặt vàng vọt giống như mắc bệnh. Lúc Lục Thất thi lễ thì đáp lại hai câu không hơn không kém. Mặc dù có hơn phản ứng của Lôi Dương một chút nhưng Lục Thất còn thấy y ghê tởm hơn Lôi Dương, loại người này cũng dẫn quân đi dẹp loạn thổ phỉ thì có lẽ sẽ mưu đồ phạm tội tày trời thôi.

Quyển 1 - Chương 43: Giết hổ

Lục Thất vốn định thân mật với mấy huyện úy hộ quân mới nhậm chức, vừa nhìn thấy hai người đó ánh mắt chó nhìn người kém tự nhiên hắn cũng mất hết hứng thú.

Mà lần này mặc dù là 3 hộ quân huyện Úy cùng đón hộ vệ nhưng huyện nha cho binh lại có sự chênh lệch rất lớn. Lục Thất chỉ dẫn theo 100 binh lính tự huấn luyện, mài hai người kia mỗi người đem theo 150 quan quân chính quy khác, quân uy nón trụ áo giáp sáng loáng, lấn áp đội quân của Lục Thất thành người hầu.

Lục Thất cũng không tranh giành, yên lặng cố ý đứng xa chờ một chút, hơn nữa còn ám lệnh cho binh lính tùy ý nghỉ ngơi tại chỗ, cứ như vậy đội hình nhìn càng sa sút.

Lúc chính ngọ quan lớn triều đình mới đến. Lục Thất biết đại quan triều đình là Bộ binh thị lang Vinh Kiếm, cũng chính là cha chồng tương lai của Tiêu Tứ tiểu thư, lần này đi phủ châu tuần tra quân sự. Vinh thị lang có 200 quan binh hộ vệ, Lục Thất vừa nhìn đã biết ngay họ là người luyện võ, nha huyện phái binh hộ tống chỉ là lấy lệ, nếu có thích khách thực sự, binh của huyện cũng chỉ thêm phiền.

Vốn dĩ Lục Thất tưởng rằng, Vinh đại nhân sẽ triệu kiến 3 người Huyện Uý kia, vậy mà chỉ có một gã Nha tướng trung quân mệnh lệnh binh thuộc huyện dẫn đường, có người tới gần Hộ vệ quân sẽ lập tức trảm, binh thuộc huyện tuân lệnh vội vàng dẫn trước. Lục Thất dẫn binh đi đầu, để tránh hiểu lầm, hắn cố ý phái hai người đi gặp Lôi Tống. nói rõ là binh dũng không chính quy để Vinh đại nhân nhìn thấy sẽ hiểu lầm quan viện huyện Thạch Đại không coi trọng chuyện hộ tống này.

Hắn về trước thị trấn nhanh như chớp, lúc đến cửa thành quan binh nha vệ đã đứng đầy ở đó, cũng là lần đầu hắn gặp Tôn đại nhân huyện lệnh và Tả hữu huyện úy.

Diện mạo của Tôn đại nhân huyện lệnh thực sự khiến Lục Thất sửng sốt, đúng là một vị thanh niên văn sĩ chỉ 26-27 tuổi, vẻ mặt nho nhã. Lúc Lục Thất đi lên bái kiến, Tôn đại nhân hòa nhã hỏi han tình hình. Hỏi xong lại khen ngợi và khuyến khích 2 câu khiến Lục Thất rất có cảm tình với Tôn huyện lệnh.

Tả hữu Huyện úy chủ quản thủ thành, Lục Thất không quen nhưng hôm nay nhìn thấy một người thì khôi ngô tuấn tú, râu rậm, mặt vuông chữ điền, vẻ mặt trang nghiêm. Một người kia thì mặt tròn, hiền lành. Lục Thất lễ phép đi lên chào, hai huyện Huyện úy cũng chỉ giơ tay nhìn về phía trước lạnh lùng khiến Lục Thất có vẻ hơi khó chịu.

Hắn đi lên chào hỏi Vương chủ bộ, Vương chủ bộ cũng nghiêm mặt nói:
- Lục đại nhân, ngày mai sau khi ngươi bảo vệ Quang đại nhân rời khỏi huyện, ngươi hãy quay về đi đến nha huyện tìm ta. Ta có một số việc muốn hỏi ngươi, bây giờ ngươi giải tán binh lính về nhà nghỉ tạm đi.

Lục Thất trầm ngâm biết không phải chuyện tốt, hắn liền chắp tay nói:
- Được, ngày mai tôi sẽ đến huyện nha tìm Vương đại nhân.
Hắn nói xong rồi xoay người rời đi.

Đi về phía binh lính được một đoạn, tâm trạng của Lục Thất càng lúc càng nặng nề. Hắn hiểu lời sáng sớm Vương chủ bộ nói, là ám chỉ có người muốn xuống chức hắn hoặc có người nói võ tướng Lôi Dương kia đảm nhiệm hộ quân Huyên úy, Vương chủ bộ không muốn dùng hắn… Thật không ngờ miễn chức lại nhanh đến vậy. Hắn biết nếu như chức hộ quân Huyện úy bị miễn thì hồi lại chức là điều vô vọng.

Trờ lại trước đội ngũ binh lính, hắn nhìn đám binh dũng với tâm trạng phức tạp, hắn tiếc cơ hội cầm quân tự chủ lần này. Sự quật khởi của Lục gia cũng cần có chỗ dựa vững chắc. Nhưng sắp bị miễn chức rồi, chức quan không giúp được hắn trước sóng gió.

Nhìn binh dũng, nghĩ đến lợi ích của Lục gia , trong lòng Lục Thất bừng tỉnh, hắn cười lạnh nghĩ ngợi rồi nói:- Tất nhiên chuyện chức vụ ngày mai sẽ bị bãi miễn, vậy thì ngày mai đi hộ tống chẳng còn chút ý nghĩa gì nữa rồi. Cũng tốt, quan không thể làm một lúc, vậy thì cũng phải trọng dụng một lần.

Trong lòng hắn có dự định, hắn lập tức hạ lệnh cho quân lính giải tán rồi lại gọi 10 tên lính liên lạc đến, ám lệnh bảo họ đi thao trường lấy 3 túi mũi tên chờ hắn. Hắn nói phải đi chấp hành một nhiệm vụ, 10 tên lính liên lạc tuân lệnh mà đi.

Sắp xếp cho đám lính liên lạc xong, Lục Thất lên ngựa phi về phía cửa tây thành. Vào thành tìm đến cửa hàng, nói huynh trưởng lập tức đưa dược đơn cho hắn. Bây giờ hắn sẽ lập tức đi huyện Tam Nguyên mua thuốc, Lục Thiên Hoa nghe xong vội vàng tìm danh sách kiểm tra lại một lần.

Lục Thất chờ ở bên ngoài, như chợt nghĩ ra điều gì đó hỏi:
- Ca, huynh đã từng gặp Trần Hổ chưa?

Lục Thiên Hoa sửng sốt dịu giọng nói:
- Gặp rồi, sáng nay vừa mới gặp Trần Hổ đại gia xuất thành, lúc đó huynh nhìn thấy mười mấy người cưỡi ngựa uy phong, hỏi người qua đường mới biết. Vẻ bề ngoài của Trần Hổ đại gia rất văn nho nhã thật không ngờ lại là một tên đại du côn.

Lục Thất nghe thấy vậy mắt sáng lên, hắn biết chức Huyện úy hộ quân một khi đã mất, ác bá phố Tây Trần Hổ sẽ phái người đến quấy nhiễu hiệu thuốc bắc. Không cần đập cửa hiệu mà chỉ cần đe họa người mua thuốc cũng đủ khiến hiệu thuốc bắc phải bồi thường cả số vốn ban đầu.

Lúc trước ở ngoài thành hắn nghe phu xe nói đến cái tên Trần Hổ đã có ý định làm thịt tên này. Nhân lúc ác bá, thế cục hỗn loạn để Lục gia mua lại một cửa hàng vào phố Tây buôn bán. Chỉ có điều sau đó nghe nói đứng phía sau Trần Hổ là Ngưu huyện úy hắn mới bỏ suy nghĩ này. Bởi vì giết Trần Hổ, Ngưu huyện úy lập tức có thể có một tên đại gia khác. Lục Thất căn bản không có quyền nhúng tay vào việc buôn bán trên phố Tây.
Lục Thất cầm danh sách mua thuốc, lại hỏi chi tiết về y mạo của bọn thủ hạ Trần Hổ. Rời khỏi cửa hàng tính giá sơ sơ, hắn về nhà lấy 1500 lượng bạc lại nói với mẫu thân có người đến hỏi thì bảo là hắn đi buôn thuốc. Khoảng ngày mai sẽ về, mẫu thân lại dặn dò hắn cần thận mấy câu.

Lục Thất lấy hai cây đoản mâu ở nhà, cưỡi ngựa ra khỏi thành, trên đường đi Vọng Giang Bảo hắn đã cởi quan y thay lại áo vải, sau đó chuyển hướng đi về phía xã Đông Lưu. Hắn quyết định, nếu lần này đánh lén cướp Trần Hổ ở phía xã Đông Lưu, không đụng nhau là vận may của Trần Hổ. Chỉ cần giết được y là có thể giải quyết được một chút nguy cơ của hiệu thuốc bắc. Còn có thể rung cây dọa khỉ tên đại nhân này trong thành, để những đại nhân đó biết rằng sự đáng sợ của tội phạm, có lẽ sẽ thay đổi được nguy cơ sẽ mất chức của hắn.

Quân mã phi thật nhanh, qua mười mấy dặm đường chỉ mất một tuần trà nhỏ. Lục Thất trông về huyện thành phía xa, tìm được đường lớn đi về phía xã Đông Lưu. Có lẽ do nạn trộm cướp, trên đường lớn không dấu chân người. Lục Thất thấy mặt trời sắp lặn về phía xã Đông Lưu liền bảo dừng lại. Lúc này hắn đã bị chức quan và lợi ích của gia tộc đè nặng tâm trạng. Bất kể hậu quả binh đi vào nước cờ hiểm thế nào, nếu như hắn giết người không thành, có người chạy thoát thì tai họa ngập đầu rồi.

Đi vào được khoảng nửa dặm, nhãn thần của Lục Thất nhìn thấy phía trước, có một đám kỵ khách. Hắn cắn răng một cái rồi giục ngựa phi nhanh. Nếu đám người kia là bọn Trần Hổ, dựa vào kinh nghiệm phong phú chốn sa trường hắn có thể đánh được mấy tên chỉ trong chốc lát.

Trong ánh mắt của Lục Thất đám người kia càng lúc càng rõ ràng. Mắt hắn đầy sát khí nhìn trang phục xem ra đám người kia đúng là Trần Hổ. Y dẫn theo 11 thủ hạ, mà 11 tên này vẫn chưa vây quanh Trần Hổ. Có một tên đi song hành với y, những tên khách thì từng đôi một đi sau thành một đoàn ngựa thồ.

Đúng là nhìn Trần Hổ rất nho nhã, 30 tuổi áo gấm cân đai. Còn tên đàn ông đi song song với y mặc trang phục đen bó sát người. Lục Thất biết đó là Triệu nhị gia, mà nhân vật hắn muốn tấn công đầu tiên chính là Triệu nhị gia.

Trần Hổ đi cũng không nhanh, nhìn thấy phía trước có ngựa tới không làm cho bọn họ cảnh giác. Bọn họ phòng thủ là sơn tặc, kẻ cướp, chứ một kỵ cưỡi ngựa thì không có cảnh giác gì. Nói thì chậm nhưng đi thì rất nhanh, người cưỡi ngựa đi cách bọn họ chỉ có 5 thước, lúc sắp vượt qua, người cưỡi ngựa hai tay rút hai đoản mâu phi với tốc độ cực nhanh.

- A, không được rồi.
Triệu nhị gia mặc áo đen hô lên, đáng tiếc là đã muộn rồi, trong nháy mắt đoản mâu đã đâm trúng ngực y. Đến Trần Hổ bên cạnh cũng không kịp phản ứng gì, chỉ ngẩn ra nhìn đoản mâu bay qua trước ngực.

Giết! Lục Thất vừa ra một kích, hắn lập tức gào lên một tiếng, trường mâu tuốt ra khỏi vỏ vồ về phía kỵ khách đằng sau, ngựa lao như tia chớp, hàng loạt cổ bị đao chém qua, có người ngã nhào xuống. Đám người này nhìn đã không còn vẻ gì là du côn lười nhác nữa rồi, chúng giật mình kinh hãi giục ngựa hoặc rút binh khí, từng tên một như bụi cỏ bia đường bị chém đứt đầu mà chết.

Lục Thất xông lên giết rồi nhìn lại, trường đao rủ xuống cùng với dòng máu tươi, hắn thở hổn hển, ánh mắt nhìn tử thi với vẻ khó mà tưởng tượng được. Những người này đối phó quá dễ, trên chiến trường hắn liều chết xông lên như vậy là thường.

Bình tĩnh trong chốc lát, Lục Thất nghĩ liền hiểu, có được kết quả như vậy hoàn toàn là do tập kích bất ngờ. Hai quân đối trận là có sự chuẩn bị cho cuộc chiến, còn những người này căn bản là không ngờ sẽ có người đến giết bọn chúng. Những đám du côn ô hợp này sao có tố chất huấn luyện tốt như quân đội. Đương nhiên nếu Lục Thất dừng lại gọi tên mà giết công khai e rằng khó tránh khỏi có cá lọt lưới,vì chỗ này cách Bảo thành có hơn 10 dặm.

Lục Thất xuống ngựa chạy nhanh chóng quét dọn chiến trường một lần, nhưng lại được hai túi tiền lớn và khoản khế nợ, hẳn là tên Trần Hổ này đi đòi nợ. Hắn cất túi bạc và khế nợ trên lưng, lại làm giả hiện trường như đám thổ phỉ cướp giết, để đầu của tất cả bọn chúng vào 1 chỗ, làm ra một cảnh tượng tàn bạo rồi lại lấy mũi tên cắm một mũi trí mạng lên những tử thi.

Cuối cùng là dùng mũi tên giết 3 con ngựa không biết sợ bỏ chạy, xong xuôi hắn cởi bộ quần áo dính đầy máu ra và bẻ gãy cây trường mâu cất vào trong túi ngựa, rồi lấy một bộ khác thay vào. Thay quần áo xong, hắn kiểm tra lại không có vết máu trên thân ngựa nữa sau đó mới lên ngựa phi về phía Vọng Giang Bảo.

Quyển 1 - Chương 44: Buôn thuốc

Đến Vọng Giang Pha rồi vào hiệu thuốc bắc một cách thuận lợi. Trong hiệu thuốc bắc chỉ có một mình Tiểu Vân, vừa nhìn thấy Lục Thất đến, vẻ mặt của nàng vừa mừng lại vừa thẹn. Sức khỏe của tiểu cô nương này vẫn chưa khôi phục hoàn toàn nhưng khuôn mặt vẻ vẻ xinh đẹp hơn trước. Sau khi chào Lục Thất, nàng lập tức chạy về phía cửa sau bẩm báo với Tân Vận Nhi.

Tân Vận Nhi từ nhà sau ra nghênh đón, má lúm đồn tiền ửng đỏ. Từ ngày đó Lục Thất quay lại yêu thương, một thiếu nữ như nàng đã say mê trong bể tình.

Lục Thất vừa nhìn thấy Tân Vận Nhi lòng đã nóng rực lên, vị hôn thê kiều diễm xinh đẹp làm hắn thấy vui mắt nhưng hắn đang có chuyện rất gấp, không thể trì hoãn nói lời yêu với Tân Vận Nhi.

Sau khi hắn dịu dàng nhìn nàng, lập tức nghiêm mặt nói:
- Vận Nhi, ta đến là có chuyện gấp phải làm.

- Làm chuyện gấp?
Tân Vận Nhi cũng nghiêm nghị, nàng là một người luôn có thái độ rõ ràng với chính sự.

Lục Thất đi lên trước mặt nàng, dịu dàng nói:
- Vận Nhi, chức Huyện úy của ta làm không nổi, có người khác đến đảm nhiệm, ngày mai ta phải bàn giao. Bây giờ ta đến đây là muốn dẫn Tiểu Vân đi huyện Tam Nguyên buôn thuốc. Bây giờ thời gian còn lại của ta rất ít, chỉ có thể cưỡi khoái mã đi, cho nên ta chỉ có thể dẫn Tiểu Vân đi.

Tiểu Vận Nhi ngẩn người ra dịu dàng nói:
- Chỉ có chàng và Tiểu Vân đi thôi sao?

Lục Thất nhẹ nhàng nói:
- Không phải, bây giờ ta vẫn là Huyện úy hộ quân, sẽ dẫn theo 10 thủ hạ võ công cao cường đi buôn thuốc về. Đây cũng chính là nguyên nhân hôm nay ta phải vội vã đi buôn thuốc. Ngày mai, sau khi giao quyền, đi buôn thuốc sẽ rất gian nan. Bây giờ, ta muốn dựa vào chức Huyện úy đi huyện Tam Nguyên buôn thuốc để vớt vát đi phần nào.

Tân Vận Nhi gật đầu nói:
- Vận Nhi hiểu rồi, trời đã qua ngọ, chàng dẫn Tiểu Vân đi ngay bây giờ đi.

Lục Thất ngẩn người ra, gặp chuyện là Tân Vân Nhi rất hiểu và quyết đoán càng khiến hắn có thiện cảm với nàng hơn. Tân Vận Nhi quay lại dặn Tiểu Vân mang thêm quần áo và tay nải, Tiểu Vân vui mừng chạy đi.

Tiểu Vân vừa đi, Tân Vân Nhi lại ân cần nói:
- Công tử, trên đường đi nhất định phải cẩn thận. Nếu gặp cướp không thể chống đỡ được thì phải thả hàng hóa ra, nhất định phải nhớ chỉ cần người còn thì tất cả sẽ còn.

Lục Thất nghe xong trong lòng cảm động, nhìn vào đôi mắt dịu dàng của nàng khiến nàng đỏ bừng hai gò má rồi ngượng ngùng cúi đầu xuống, trái tim đập mạnh như hươu chạy, bỗng nàng bị cánh tay lực lưỡng ôm lấy, nàng theo bản năng đẩy ra.

- Vận Nhi, hãy nhớ, quay về ta sẽ hôn nàng đầu tiên, kiếp này nhất định ta phải lấy nàng.

Lời hứa hẹn quyết tâm rơi vào tai Tân Vận Nhi, cánh tay buông lỏng ra nàng ngẩng đầu lên nhìn đã thấy Tiểu Vân vội vàng đi, còn có bóng lưng của Lục Thất. Nàng vội vàng đuổi theo rồi chết lặng đứng ngoài cửa, rồi lại đi ra đỡ Tiểu Vân lên ngựa. Sau đó có một nụ cười dịu dàng dịu dàng dành cho nàng rồi cưỡi ngựa đi. Nàng vui sướng nhìn bóng dáng đó, vẫn đứng ngoài cửa một lúc lâu, nàng mới bị Đông Thanh gọi quay về hiệu thuốc bắc.

Lục Thất dẫn theo Tiểu Vân rời khỏi Vọng Giang Bảo, cưỡi ngựa như bay về phía giáo trường huấn luyện quân. Dọc đường đi Tiểu Vân bị cánh tay trái của Lục Thất ôm chặt phía trước. Ngựa chạy như bay lại xóc, khiến nàng sợ hãi chỉ biết nhắm chặt mắt dựa vào người Lục Thất, lòng thì mơ tưởng đến một tương lai tốt đẹp.

Không lâu sau đã đến giáo trường huấn luyện quân đội, 10 tên lính đều được sắp xếp ổn thỏa. Lục Thất chỉ nói đi huyện Tam Nguyên làm việc cần dẫn theo 10 tên lính liên lạc. Mười tên lính này rất kính phục hắn, không nói nhiều lời mà tuân lệnh đi ngay.

Trên đường Lục Thất mới nói là đi huyện Tam Nguyên buôn chút dược liệu, cũng hứa sẽ chia cho mỗi người 20 lượng sau khi trở về. Lúc đó đám lính mới biết Huyện úy đại nhân đi làm việc tư, tuy như vậy nhưng họ cũng không có gì là không hài lòng. Nguyên nhân đương nhiên là có bạc. 20 lượng đối với bọn họ là một con số lớn, làm việc tư mà có bạc thì cớ gì không làm chứ?

Mười một kỵ khoái mã như bay trên đường bình an vô sự, không phải là đường đi không có chuyện gì mà bọn họ người đông thế mạnh đám cướp cũng không ngu mà đi cướp của bọn họ. Quãng đường đi thuận lợi trước hoàng hôn bọn họ đã đến Huyện Tam Nguyên.

Huyện Tam Nguyên lớn hơn huyện thành Thạch Đại một chút, cũng là thượng huyện như huyện Thach Đại, tương đối mà nói huyện Tam Nguyên thái bình hơn so với huyện Thạch Đại. Buôn bán phồn vinh. Sự thái bình, phồn vinh này là nhờ vào Huyện lệnh huyện Tam Nguyên làm tốt phận sự, biết cách cân bằng lợi ích của nhân dân trấn áp hoàn toàn được nạn trộm cướp.
Vừa vào thị trấn Tam Nguyên, cảm giác đầu tiên của Lục Thất chính là 2 chữ phồn vinh. Người đi lại trên đường phố đông gấp 2 lần huyện Thạch Đại. Lục Thất tìm một nhà trọ để nghỉ lại.

Sau khi ăn cơm tối xong, Lục Thất bảo 10 tên lính ở trong phòng nghỉ ngơi, không được ra khỏi cửa, hắn sợ xảy ra chuyện phức tạp. Đến huyện Tam Nguyên này trước mắt là buôn được thuốc mang về.

Đám lính cưỡi ngựa từ trưa cũng đã mệt liền tuân lệnh đi nghỉ. Lục Thất dẫn theo Tiểu Vân lên phố, Tiểu Vân là một tiểu cô nương, cưỡi ngựa đường dài khiến nàng còn mệt hơn đám lính. Nhưng nàng là một cô gái rất mạnh mẽ, biết thời gian của Lục Thất cấp bách cho nên cũng cố chịu đựng mệt mỏi, đau nhức cùng Lục Thất lên phố.

Lục Thất nhìn ra Tiểu Vân đang mệt mỏi, cũng rất ghi nhận sự kiên cường này, hắn nhẹ nhàng khen ngợi mấy câu. Nghe xong Tiểu Vân sung sướng, tình thần cũng phấn chấn lên rất nhiều.

Lúc ra ngoài Lục Thất thay đổi y phục, hắn không muốn trì hoãn thời gian đi dạo, dắt theo 1 xâu tiền rồi đi thẳng đến Vạn Sinh Đường. Đây là một cửa hiệu có mặt tiền rất lớn, chiều ngang khoảng 30m, hơn nữa mở 3 cánh cửa, trên cửa có treo biển hiệu “Vạn Sinh Đường”.

Công việc kinh doanh của Vạn Sinh Đường cũng rất náo nhiệt, bệnh nhân đứng xếp hàng trước cửa mua thuốc, người ngồi ở ghế chờ cũng chật ních. Lục Thất không có thời gian để chờ đợi, trực tiếp đi vào cửa giữa, người đến xem bệnh thấy Lục Thất mặc quan y, liên tục có người tránh đường, Lục Thất và Tiểu Vân đi vào Vạn Sinh Đường một cách thuận lợi.

Lúc này trời đã tối, trong Vạn Sinh Đường đèn chiếu sáng trưng. Bên trong chia làm 3 khu, khu khám bệnh, khu bốc thuốc và khu thu phí. Hơn 10 người làm việc trật tự và nghiêm túc.

Lục Thất mặc quan y xuất hiện, lập tức có một ông lão mặt trường bào đi đến, thấy có người già ra đón, Lục Thất vội vàng cung kính nói:
- Xin hỏi lão trượng là chủ nhân của Vạn Sinh Đường phải không?

Ông lão cũng chắp tay hòa nhã nói:
- Lão hủ không phải là đông chủ của Vạn Sinh Đường, chỉ là đại chưởng quỹ của đông chủ thôi.

Lục Thất nghe xong hiểu hàm nghĩa Đại chưởng quỹ, nói cách khác chính là mọi công việc kinh doanh trong này đều do ông ta định đoạt, hắn nói:
- Làm phiền lão trượng rồi, tại hạ đến để buôn thuốc.

Ông lão sửng sốt, ngạc nhiên nói:
- Nhìn quan gia chắc là ở huyện khác đến?
Lục Thất gật đầu nói:
- Đúng vậy, tại hạ là Huyện úy hộ quân huyện Thạch Đại, đến huyện Tam Nguyên làm công vụ, ngày mai sẽ về, nghe nói Vạn Sinh Đường buôn bán công minh, có bán sỉ cho nên mới đặc biệt đến đây buôn chút thuốc mang về.

Ông lão ồ lên một tiếng nói:
- Quan gia muốn buôn thuốc gì? Số lượng bao nhiêu?

Lục Thất khoát tay ra hiệu, tiểu Vân ở phía sau bước lên đưa đơn thuốc, ông lão liếc nhìn Tiểu Vân rồi nhận lấy danh sách, đọc qua một lượt, rồi ngẩng đầu lên có vẻ nghiêm trọng nói:
- Quan gia, số lượng ngài cần quá lớn, trong đó có rất nhiều dược liệu trị ngoại thương. Bây giờ dược liệu trị ngoại thương đã bị quân quản cấm, bán lẻ thì được chứ cần số lượng lớn thì phải có quan phủ phê duyệt mới được.

Lục Thất nói:
- Chuyện này tại hạ biết, chỉ có điều công văn huyện phê duyệt rườm rà, còn ta buôn số dược liệu ngoại thương cũng là để quan dùng. Hôm qua, tại hạ dẫn binh đi tiêu diệt thổ phỉ có rất nhiều thuộc hạ bị thương bởi vậy ta mới đến huyện Tam Nguyên buôn thuốc. Đây là chuyện đại sự liên quan đến tính mạng, xin lão trượng hãy suy xét, đây là yêu lệnh của Huyện úy, nếu như có chuyện lão trượng cứ đổ lên người tại hạ, tại hạ cũng sẽ viết một bức thư để lại làm bằng chứng.

Lục Thất nói rất thành khẩn, đồng thời lộ ra yêu lệnh của Huyện úy, ông lão đọc lại kỹ một lần rồi gật đầu nói:
- Nếu đã là quan dùng, lại là đích thân Huyện úy đại nhân đến mua thì lão hủ có thể linh động. Tuy việc kinh doanh của Vạn Sinh Đường là công bằng nhưng vẫn có quy tắc giao dịch.

Lục Thất nói:
- Lão trượng yên tâm, tại hạ sẽ dùng bạc để giao dịch.

Ông lão gật đầu, Lục Thất lại nói:
- Nhưng mạng người quan trọng, tại hạ xin lão trượng chuẩn bị xe thuốc cả đêm, giá xe và dược liệu sáng mai nhất định sẽ thanh toán.

Ông lão gật đầu nói:
- Được, sáng mai có xe cho ngài.

Lục Thất lại nghiêm mặt nói:
- Còn có 1 chuyện xin lão Trượng hãy lưu tâm, nếu thuốc bán cho ta là giả hay chất tượng kém, trong cuộc họp Châu nha tại hạ sẽ bẩm báo mời lão trượng đến Thạch Đại đối chất.

Ông lão biến sắc cả giận nói:
- Danh dự mấy chục năm của Vạn Sinh Đường nếu quan gia không tin thì xin mời đi nhà khác.

Lục Thất chắp tay nói:
- Lão trượng, không phải là tại hạ không tin ngài mà là số dược liệu này quá lớn sợ có kẻ tiểu nhân làm càn. Tại hạ lấy ngân quan mua thuốc, phải chịu trách nhiệm trọng đại. Đây là dược liệu dùng cho quan quân, không thể có sai sót, xin lão trượng thông cảm cho sự khó xử của tại hạ.

Ông lão nhăn mày nói:
- Lão hủ sắp xuống mồ rồi, sẽ không làm giả đâu, sáng mai ngươi hãy mang bạc đến đây.

Lục Thất chắp tay nói:
- Tại hạ ân tạ lão trượng.

Lục Thất và Tiểu Vân đi rồi, ông lão lắc đầu khẽ thở dài:
- Lòng người không chất phác!

Quyển 1 - Chương 45: Đồ nguy cơ

Vừa rạng sáng ngày thứ 2, Lục Thất đã dẫn theo Tiểu Vân và đám lính đứng ở bên ngoài Vạn Sinh Đường. Hai chiếc xe lớn cũng dừng ở ngoài đó, bên cạnh xe bày hơn 600 túi dược liệu. Ông lão đi ra nói túi dược liệu còn chưa buộc miệng mời Lục Thất tự kiểm tra, còn nói rõ sau khi giao dịch xong đại khái sẽ không chịu trách nhiệm, cũng không phải hàng rởm, nghĩ ông lão bị Lục Thất hù dọa nên mới làm cẩn thận như vậy.

Lục Thất không ngờ ông lão lại dùng chiêu thức đó, đành phải để Tiểu Vân đi kiểm tra. Tiểu Vân nghỉ ngơi một đêm tinh thần đã phấn chấn trở lại, lập tức làm công việc kiểm tra thuốc. Lúc kiểm tra ông lão thỉnh thoảng lại đến xem, đồng thời rất kinh ngạc về sự hiểu biết về thuốc của Tiểu Vân. Sau đó lại thấy Tiểu Vân có chỗ do dự, ông lão liền mỉm cười chỉ điểm, Tiểu Vân có người giải thích cho chỗ mình không hiểu nên rất vui. Kiểm tra được ¼ đã mất 1 canh giờ, Lục Thất không cho kiểm tra nữa, trước khi trời tối nhất định phải quay về Vọng Giang Bảo.

Cho hết lên xe xong, Lục Thất trịnh trọng xin lỗi ông lão, hỏi thăm biết tên của ông ta là Vương Phúc Toàn, giao 2100 lượng tiền dược liệu, Lục Thất cũng dùng 1383 lượng bạc cướp được từ Trần Hổ mang hết đến huyện Tam Nguyên để mua thật nhiều dược liệu.

Dược liệu là hành hóa trọng lượng nhẹ, chất lên 2 xe 4m cao đến 3m, trông giống như hai căn phòng di động lớn. Mỗi chiếc xe là hai con ngựa kéo rất nhẹ nhàng. Tiểu Vân thành phu xe khống chế bên đầu xe, phía sau dùng dây thừng nối và đuôi xe, mười vị hộ vệ kỵ sĩ áp tải xe ra khỏi thị trấn Tam Nguyên.

Vì người trẻ tuổi thường hay nôn nóng, hai xe ra khỏi thị trấn Tam Nguyên liền bắt đầu đi chậm lại, cũng may đường bằng phẳng nếu không xe sẽ lắc lư điên đảo. Tiểu Vân làm phu xe trong lòng vô cùng hưng phấn, khuôn mặt gầy gò cũng trở nên tràn đầy sức sống.

Tâm trạng của Lục Thất cũng tốt hơn rất nhiều, mua đượu dược liệu một cách thuận lợi khiến hắn rất vui sướng. Nếu như không có thân phận là Huyện úy thì hắn không thể mua được thuốc ngoại thương, mà huynh trưởng từng nói cho hắn biết ở trong thành kiếm lãi nhất chính là buôn thuốc trị ngoại thương. Mà thuốc này vô cùng đắt, nhưng lại rất ít người chê đắt, thường thường lợi nhuận là gấp bội. Còn những loại thuốc hay dùng như phong hàn, tiêu chảy… lợi nhuận chỉ bình thường. Hai xe thuốc này về ít nhất cũng lợi được 1500 lượng trở lên. Vì giá thuốc ở huyện Thạch Đại rất cao, phần lớn là do phí vận chuyển chiếm phần hơn.

Đi được khoảng nửa canh giờ, chợt có tiếng vó ngựa rất gấp ở phía sau truyền đến. Lục Thất rất căng thẳng, không gặp phải kẻ cướp nhanh vậy chứ? Hắn khoát tay ra hiệu, mười tên lính lập tức giương cung sẵn sàng đón địch.

Lục Thất quay đầu ngựa nhìn về phía sau, thấy có mấy chục con ngựa đang chạy tới, nhìn kỹ là quan quân. Hắn kinh ngạc, sao quan quân lại xuất hiện, hay chỉ là tình cờ gặp trên đường.

Rất nhanh mấy chục quan quân đã tới, hơn nữa còn xách cung cài tên nhắm vào đám người Lục Thất, hai bên đối diện nhau. Lục Thất thấy rơi vào cảnh xấu, hắn thúc ngựa đi lên trước 10m, ánh mắt tập trung nhìn vào một gã quan quân trung niên mặt đỏ gay ở giữa. Người trung nhiên đó mặc quan phục giống y như hắn, cũng là Huyện úy.

- Bản quan là Huyện úy hộ quân huyện Thạch Đại, xin hỏi vị đại nhân kia vì sao lại giương cung lắp tên nhắm vào chúng ta?
Lục Thất cao giọng hỏi.

Người trung niên mặt đỏ nhìn Lục Thất giọng trầm nói:
- Ngươi là huyện úy Thạch Đại, vì sao lại đến huyện Tam Nguyên? Ngươi nói là làm công vụ ở Vạn Sinh Đường, vì sao không đến huyện nha trình diện mà lại mua rất nhiều thuốc rồi vội vàng rời đi?

Đối mặt với hàng loạt câu hỏi, Lục Thất thong thả nói:
- Vị đại nhân này, bản quan là Trí Quả giáo úy trong Hưng Hóa quân, lúc về quê thăm người thân thì được bổ nhiệm chức Huyện úy hộ quân lâm thời. Bản quan đến huyện Tam Nguyên là vì Tam Nguyên thiên hạ thái bình. Còn huyện Thạch Đại nạn cướp hoành hành, cho nên đến huyện Tam Nguyên để học hỏi cách trị cướp, vì thế không cần trình diện. Mặt khác, gần đây bản quan phải thực thi diệt trừ thổ phỉ trên quy mô lớn, diệt thổ phỉ ắt tổn hao binh lính, cho nên bản quan muốn mua chút thuốc về dùng trong quân.

Người trung niên mặt đỏ kia nghe thấy vậy liền ngây người ra. Nếu như đối phương là Trí quả giáo úy trí trong quân, thì ấn phẩm cao hơn y tận mấy cấp. Tuy hiện giờ trọng thực khinh hư, nhưng vì là loạn thế, quan địa phương cũng không muốn đắc tội với những nhân vật trong quân. Huyện úy là y đuổi theo không phải vì thân phận của Lục Thất mà là vì hơn 2 ngàn dược liệu, là có ác ý mà tới.

Người đàn ông trung niên mặt đỏ suy nghĩ, sau đó đổi sắc mặt bước ra khỏi hàng kỵ mã chắp tay nói:
- Hóa ra ngài đây là Trí quả Giáo úy đại nhân, hạ quan thất kính rồi.

Lục Thất vừa nhìn đã thấy yên tâm, hắn hiểu đối phương đuổi theo là có 8 phần ác ý, bây giờ lại bước ra khỏi hàng miệng tươi cười, tất nhiên là đã không còn ác ý nữa rồi.Hắn đoán không nhầm, vì Lục Thất thể hiện mình là nhân vật quan trọng hơn nữa lại có lý do đầy đủ để đến huyện Tam Nguyên. Người đàn ông trung niên mặt đỏ không dám giết người đoạt của. Y sợ người của Lục Thất chạy mất, cũng sợ quan binh không quản nghiêm cái miệng, sát hại nhân vật Trí Quả giáo úy trong quân, vậy thì để lại hậu quả lớn rồi, một Huyện úy như y không gánh nổi mối hậu họa này đâu.

Hai bên trao đổi xã giao với nhau mấy câu rồi vẻ mặt lại hữu hảo trở lại. Huyện úy đuổi theo là Huyện úy Tam Nguyên, tên là Bàng Long, người rất tinh vi, tâm địa cũng tham lam, độc ác. Nếu hôm nay Lục Thất không nói là Trí Quả Giáo úy trong quân thì chắc chắn y sẽ cho hắn là đạo tặc mà bắn chết. Cho dù Lục Thất có chạy thoát thì cũng không có chỗ mà giải oan, vì hắn đến huyện Tam Nguyên là để làm việc tư.

Huyện úy Bàng Long vừa dẫn quân đi thì Lục Thất trầm mặc bảo Tiểu Vân đi mau, chạy một mạnh ra khỏi huyện Tam Nguyên mới thở phào nhẹ nhõm. Tiếp theo là địa phận của huyện Thái Bình không ngờ cả đường không bị ngăn cản. Trở về địa phận huyện Thạch Đại tình cờ gặp phải đám thổ phỉ thăm dò nhưng cũng không nhiều loạn phỉ, thuận lợi về tới Vọng Giang Bảo. Sự thuận lợi như vậy khiến Lục Thất cảm thấy kỳ lạ, nhưng thuận lợi mà về được là chuyện tốt cũng không nên nghĩ nhiều như vậy.

Sau khi để thuốc vào nhà sau, Lục Thấy chia cho mỗi tên lính 30 lượng, còn nhiều hơn đã hứa là 10 lượng. Hắn chia bạc xong liền nói:
- Các vị, 2 ngày nay vất vả rồi. Bây giờ ta có tin không được tốt muốn nói với các vị, có lẽ huyện sẽ không cần ta làm Huyện úy hộ quân nữa rồi, sau này ta sẽ không cộng sự cùng các vị nữa rồi.

Đám lính giật mình kinh hãi, bọn họ chưa kịp hưởng hết niềm vui được 30 lượng bạc, tên lính Đỗ Mạnh vội la lên:
- Đại nhân, vì sao huyện lại không cần ngài nữa?

Lục Thất ôn hòa nói:
- Nguyên nhân rất đơn giản, hôm qua các ngươi cũng nhìn thấy Lôi huyện úy và Tống huyện úy rồi. Trong huyện đã có Lôi huyện úy uy vũ tiêu diệt đám thổ phỉ. Ta không có tài cán gì lớn, vật ít thì quý, nhiều người tranh giành cũng là chuyện bình thường thôi.

Mười tên lính liên lạc nhìn nhau, vẻ mặt đều thất vọng. Lục Thất mỉm cười nói:
- Các vị, đường nhân sinh có nhiều, ta coi các vị như bằng hữu, sau này nếu ta có cơ hội xuất đầu sẽ không quên các vị.
Đỗ Mãnh chân thành nói:
- Đại nhân, ngài là người có bản lĩnh nhất mà thuộc hạ từng gặp, cho dù đại nhân không làm Huyện úy nữa, Đỗ Mãnh vẫn tôn ngài là đại nhân, chỉ cần có chuyện, bất cứ lúc nào Đỗ Mãnh cũng nghe lệnh.

Lục Thất cảm động, tên lính Vương Đạo cũng cảm động nói:
- Đại nhân, Vương Đạo tôi cũng vậy, sau này lúc đại nhân cần Vương Đạo, dù là chuyện nguy hiểm Vương Đạo cũng nguyện theo.

Lục Thất cảm động nhìn Vương Đạo gật đầu, đó là một người trẻ tuổi, tuy tướng mạo hơi xấu xí nhưng là nhân vật thám mã thích hợp nhất.

- Đại nhân, tôi cũng nguyện nghe theo lệnh của ngài.
Hắc Kiểm Bàng, dáng người khôi ngô cũng hùng hổ nói, trong đám lính anh ta là người lợi hại nhất.

Bảy tên lính liên lạc khác không dám hứa hẹn, bọn họ đều là đàn ông phải nuôi gia đình lớn, không dám nói lời bán mạng lung tung.

- Đại nhân, thực ra, chúng tôi đều muốn cống hiến chỉ có điều chúng tôi còn có người nhà phải nuôi.
Tên lính Khổng Vũ lúng túng nói.

Lục Thất cười hiền lành rồi nghiêm mặt nói:
- Các vị không cần tỏ thái độ sẽ đi theo ra. Đại nhân ta làm việc là để nuôi gia đình thì các ngươi lại càng phải vậy. Sau này ta sẽ không quên các ngươi, chỉ cần có cơ hội phát tài ta sẽ báo các ngươi. Các ngươi nguyện ý có thể đi theo ta, không muốn có thể từ chối. Nếu các ngươi đi theo ta cầu tài, ta chỉ có thể nói nếu người nhà các ngươi xảy ra chuyện ra sẽ hết sức chăm nom.

Mười tên lính gật đầu, lần này thu hoạch về thuốc của Lục Thất khá phong phú. Đương nhiên sau này bọn họ vẫn có hi vọng sẽ theo Lục Thất phát tài, một tiểu đội quân sự do Lục Thất cầm đầu đã lặng lẽ hình thành.

Tiễn 10 tên lính đi, hai xe dược liệu theo sự sắp xếp của Tân Vận Nhi đã ở trong nhà dưới, Tiểu Vân vừa về đã mệt mỏi vô cùng liền đi tìm phòng ngủ.

Lục Thất bước nhẹ đến bên cạnh Tân Vận Nhi cùng nhìn đống dược liệu khắp phòng. Tân Vận Nhi quay đầu nhìn hắn cười ngọt ngào nói:
- Công tử, nhiều dược liệu như vậy đủ bán trong nửa năm đấy.

- Vận Nhi, sau này hãy gọi ta là Thất Lang.
Lục Thất ôn tồn nói.

Cánh tay trai hắn duỗi ra ôm lấy Tân Vận Nhi. Thời Đường vợ có thể gọi chồng là lang, còn thiếp thì chỉ được gọi chồng là công tử xưng nô tì; thiếu chủ hoặc lão gia là quan hệ bề trên, vợ chồng là quan hệ ngang hàng, còn thiếp chỉ là người đàn bà của người đàn ông. Trên thực tế nô tì là thuộc quyền sở hữu của cả vợ và chồng. Nếu người chồng không có ý giữ lại thì người vợ có thể tùy ý sai khiến, đánh chửi, thậm chí có thể bán đi. Vì thế nếu người thiếp được sủng ái cũng không dám không tôn trọng người vợ chính

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau