KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 371 - Chương 375

Quyển 3 - Chương 116: Truy phong

- Lão gia, chàng tức giận sao?
Uyển Ngọc bất an hỏi.

Lục Thất lắc đầu, nói:
- Ta không tức giận. Ta không cảm thấy Công Chúa Lệnh làm sai, mà là ta lỗ mãng hại tới Tiểu Mai, trong lòng áy náy.

Uyển Ngọc ngẩn ra, nhẹ giọng nói:
- Lão gia không tức giận là tốt rồi.

Lục Thất ôm chặt nàng hơn, hạ giọng nói:
- Có quy củ thì mới không loạn. Tựa như ta ở trong quân, nếu dung túng tướng sĩ làm trái quân quy, lòng quân sẽ trở nên buông tuồng, hậu quả chính là quân ngũ dễ dàng tan tác, vì đã mất đi lực ngưng tụ chỉnh thể.

Uyển Ngọc gật đầu, nàng tuy nghe không hiểu, nhưng tuyệt đối không dám đối nghịch với Công chúa. Lục Thất cười, nói:
- Giữa trưa, chúng ta đến tửu lâu Túy Vân dùng cơm đi.

- Tửu lâu Túy Vân không nên đi thì hơn, sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán. Hiện giờ tửu lâu Túy Vân có rất nhiều thực khách.
Uyển Ngọc lập tức nhẹ nhàng phản đối, không ngờ lại lấy việc duy trì thu nhập kinh doanh của phủ Công chúa làm đầu.

Lục Thất buồn cười, đành phải nói:
- Vậy nàng cho người bên tửu lâu đưa đồ ăn đến đây đi.

- Lão gia, chúng ta đến di tâm trà các, dùng chút đồ ăn nhẹ nhé.
Uyển Ngọc dịu dàng đề nghị.

- Được, đi thôi.
Lục Thất cười nói. Kỳ thực, hắn ăn chỉ là thứ yếu, chủ yếu là để hiển danh, muốn cho toàn bộ người kinh thành đều biết Lục Thiên Phong hắn đang ở kinh thành, hơn nữa còn đảm nhiệm chức quan văn.

*****

Hoàng cung, bên trong Thính Vũ Hiên. Đường Hoàng vừa nhấc bút hoàn thành một bức hoa sen đồ, vẻ mặt hài lòng đưa bút, xoay người ngồi xuống ghế dựa vân đồ, tiếp đó nhận lấy chén trà thưởng thức một ngụm.

- Trong kinh có chuyện gì không?
Đường Hoàng hỏi.

- Không có gì đặc biệt ạ. Ồ, chính là Lục Thiên Phong đã trở lại, cũng được năm ngày rồi, hơn nữa ngày ngày tiến cung đến Thái Thường Tự ứng mão (giờ mão đến điểm danh). Chức vụ Thái Thường Tả Thừa của hắn ngày hôm nay là được Bệ hạ gia ân.
Hạ đại nhân cung kính trả lời.

- Lục Thiên Phong trở về đây như thế nào?
Đường Hoàng hỏi.

- Ngồi xe trở về đấy ạ, chỉ dẫn theo sáu gã cận vệ. Nam Ưng Vệ hắn thống lĩnh vẫn như trước trú đóng ở Mao Sơn chưa hề rời khỏi. Phải nói, Lục Thiên Phong trở lại kinh thành rất là khiêm tốn.
Hạ đại nhân hồi đáp.

Đường Hoàng gật đầu, ôn hòa nói:
- Biết thu liễm là chuyện tốt. Xem bản bố cáo mà hắn viết ở huyện Tấn Lăng kia, trẫm thấy mà ghê lòng, thật quá bá đạo.

Hạ đại nhân vẻ mặt cung kính chưa đáp lại, đề tài về Lục Thiên Phong, khi nói phải biết dừng lại đúng lúc. Kỳ thực trong lòng ông ta có hảo cảm với Lục Thiên Phong, đối với chuyện Lục Thất gây ra ở huyện Tấn Lăng cũng lý giải được. Họa cạn lương xảy ra trước mắt, nếu còn không biết linh hoạt làm việc bá đạo, đơn giản là chờ chết.

- Lục Thiên Phong ở Thái Thường Tự làm gì?
Đường Hoàng lại hỏi.

- Ngày đầu tiên là đến ứng mão, sau đó thì ngày ngày ở Thái Y Thự quấn lấy các thái y nói chuyện, tựa hồ rất có hứng thú với thuật dưỡng sinh.
Hạ đại nhân hồi đáp.

Đường Hoàng gật gật đầu. Hạ đại nhân lại nhẹ giọng nói:- Nếu không ổn, nô tì sẽ đi thông báo cho hắn đừng vào cung nữa.

- Hắn không sinh sự thì cứ tùy hắn đi.
Đường Hoàng nói.

Hạ đại nhân cung kính đáp dạ. Đường Hoàng lại nói:
- Tấu chương mấy ngày qua, mang tới đây đi.

Hạ đại nhân cung kính đáp ứng, lập tức đi phân phó, một lát sau có thái giám mang tới một khay chất đầy tấu chương. Hạ đại nhân kiểm tra kỹ giấy niêm phong, rồi mới bắt đầu gỡ niêm phong đưa tới hơn mười bản tấu chương.

Đường Hoàng nhận lấy từng bản tấu chương xem, bỗng khựng lại ở một tấu chương cầm trong tay, một lát sau mở miệng nói:
- Phan khanh dâng thư, nói rằng quan áp ngân khế là điềm báo họa quốc, thỉnh trẫm lập tức ban cấm chỉ, nếu còn kéo dài không trừ bỏ, về sau sẽ càng khó khăn. Thỉnh trẫm kịp thời thu về đất đai Thường Châu để cho quan trị, tiến hành điền chế phủ binh.

Hạ đại nhân ngây ra, nhẹ giọng nói:
- Phan Hữu đại nhân là Ti Nông Tự Khanh, trước kia đã liên tiếp dâng thư muốn cải tổ điền chế, chỉ là cải tổ điền chế gian nan biết bao. Bệ hạ cũng từng thử dùng vũ lực cưỡng ép thu hồi đất đai của cường hào ác bá về sở hữu quốc gia, hậu quả là dẫn phát nơi nơi rối loạn.

Đường Hoàng gật đầu, nói:
- Ý tưởng của Phan khanh thì tốt đấy, có điều quá mức khờ dại, suy tính không chu toàn. Nếu Thường Châu không có dính líu tới việc trấn an tù binh quân, trẫm đã không để mặc cho phủ Công chúa quản lý rồi. Bản tấu chương này giữ lại đi, chờ qua một thời gian lại dùng tới.

Hạ đại nhân cung kính đáp lời. Đường Hoàng lại tiếp tục xem tấu chương, bỗng dừng lại, xem trong chốc lát, nói:
- Ngô Thành dâng thư xin được đi huyện Thạch Đại đón mẫu thân của Phò mã đến kinh thành tận hiếu. Ừ.

Đường Hoàng gật đầu, thoáng suy nghĩ nói:
- Truyền dụ, truy phong phụ thân Lục Thiên Phong làm Trung Võ tướng quân, huân phong... Thạch Thành Bá, thực ấp năm trăm hộ huyện Thạch Đại. Ân chuẩn trưởng tử Thạch Thành Bá là Lục Thiên Hoa thừa kế tước vị. Ban thưởng sinh mẫu cùng chính thê của Lục Thiên Phong phong cáo huyện quân, bình thê và tỷ muội phong cáo hương quân. Chuẩn cho Lục Thiên Hoa và Lục Thiên Phong chọn ngày quy hương tế tổ.

*****

Lục Thất đang làm cái gì ư? Buổi sáng mỗi ngày hắn đều tiến cung đến Thái Thường Tự ngồi, ở mặt ngoài là thỉnh giáo thái y, trên thực tế, một là tiếp tục sách lược mê hoặc, hai là muốn gặp được Bạch Linh Nhi.

Nếu như không có cơ hội tiến vào hoàng cung, hắn cũng không nguyện tự tìm phiền phức. Nhưng đã ở tại hoàng cung, lòng của hắn dậy lên khát vọng được trông thấy Bạch Linh Nhi. Hai người bọn họ dù thân cùng ở tại hoàng cung, nhìn như khoảng cách không xa, nhưng chẳng khác nào bị vây trong lao ngục cách trở.

Lục Thất giao thiệp với các thái y, chủ tâm là tìm cách lẫn vào Ngọc Hoa cung, nhưng khiến hắn thất vọng chính là, thái y khi đến hậu cung xem bệnh đều sẽ có người phụ trách kiểm tra và giám thị. Hắn căn bản không thể giả mạo làm trợ thủ của thái y đi theo, hắn cũng không dám tin tưởng đi thỉnh cầu mấy tên thái y kia.
Thu hoạch duy nhất trong việc Lục Thất và thái y giao thiệp chính là biết được vị trí của Ngọc Hoa cung, cách Thái Thường Tự đúng là không xa, đi thẳng chừng năm trăm thước là tới, nhưng trong khoảng cách năm trăm thước này đã có ba tòa cung cấm. Ban ngày hắn không có khả năng đi qua, mà ban đêm hắn lại thuộc loại quan viên nhất định phải rời khỏi hoàng cung.

Năm ngày trôi qua, vọng tưởng nguyên bản của Lục Thất đã nguội lạnh rồi. Hắn không còn là thiếu niên dễ dàng vì tình kích động, mà đã kinh qua rất nhiều sóng gió, đã là một nam nhân thành thục gánh vác trách nhiệm trên vai. Hắn quên không được Bạch Linh Nhi, cũng khát vọng được gặp lại, nhưng thực tế tàn khốc, hậu quả của hành động liều lĩnh chính là chôn vùi hạnh phúc của rất nhiều người.

- Được rồi, ngày mai đi Thanh Long sơn một chuyến, cứ luôn đến Thái Thường Tự, ngược lại sẽ khiến cho người ta cảm thấy nghi ngờ.
Thời điểm Lục Thất đi đến cửa Thái Y Thự, mất mát nghĩ, nếu đã không gặp được, thôi thì đừng hao tổn tinh thần nữa.

- Ồ, đây không phải là Phò mã gia à.
Lục Thất đang muốn bước qua cửa, không ngờ từ bên trong Thái Y Thự có một người đi ra, vừa nhìn tới đối diện liền thấy người nọ cười tủm tỉm chào hỏi.

- Hình đại nhân? Ôi chao, gặp qua Hình đại nhân.
Lục Thất sửng sốt qua đi, lập tức mỉm cười chắp tay đáp lại.

Hình đại nhân trắng mập híp mắt nhìn Lục Thất, nhẹ giọng nói:
- Nghe nói Phò mã gia ngày hôm nay đã tiến nhập vào tầng lớp hào quý.

Lục Thất ngẩn ra, tiếp đó cười khổ nói:
- Hình đại nhân, hai chữ hào quý ta không dám nhận, chỉ có thể nói là ta nuôi dưỡng quá nhiều người mà thôi.

Hình đại nhân mỉm cười, nhẹ giọng nói:
- Phúc quý của ngài là do Bệ hạ ban cho, cần phải hồi báo đấy.

- Đúng, đúng, đại nhân nói chính xác.
Lục Thất nhún nhường đáp lại, chỉ có thể thầm mắng trong lòng.

- Khó được gặp Phò mã gia, nào, chúng ta cùng trò chuyện về Thường Châu đi.
Hình đại nhân nhẹ giọng nói, vừa vẫy tay ra hiệu vừa đi.

Lục Thất ngây ra, đành phải xoay người đi theo, trước mắt hắn còn đang bị giám sát, nhất định phải ẩn nhẫn, việc nhỏ không nhẫn được tất loạn đại mưu. Chẳng qua cái nhìn của hắn bây giờ đối với Hình đại nhân nhiều ít đã có đổi mới, hắn cũng rất muốn biết bối cảnh của Hình đại nhân rốt cuộc là ai.

Đi ra hơn mười thước, cước bộ của Hình đại nhân rõ ràng giảm chậm, quay đầu hỏi:
- Lục đại nhân, Tô Châu thật sự bị Giang Âm Trương thị chiếm cứ sao?

- Đại nhân cho rằng không phải ư?
Lục Thất bình thản hỏi ngược lại.

- Ta cảm thấy, Tô Châu hẳn là do ngài chiếm cứ.
Hình đại nhân bình tĩnh nhỏ giọng đáp lại.

Lục Thất cả kinh, kinh ngạc nói:
- Cớ sao đại nhân nghĩ như vậy?

- Rất đơn giản, bởi vì ta hiểu rõ nội tình Trương thị. Nếu như là Trương thị chiếm cứ Tô Châu, căn bản sẽ không do Trương Hồng Ba dâng thư lên triều đình. Tình hình chân thật, hẳn là ngài và Trương Hồng Ba liên hợp chiếm cứ Tô Châu. Hơn nữa bởi vì ngài đã cứu Trương Hồng Ba, cho nên Trương Hồng Ba cam nguyện ở dưới ngài, cho ngài sử dụng làm lá chắn ở ngoài sáng, mượn oai thế của Giang Âm quân.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời.

Lục Thất nghe xong tâm thần kinh sợ chấn động, khi này mới biết chuyện Tô Châu có thể giấu giếm được triều đình Đường quốc, đúng là may mắn. Nhưng hắn vẫn không thể thừa nhận, lạnh nhạt nói:
- Cứ cho là ta có ý tưởng chiếm cứ Tô Châu, nhưng ta lấy cái gì để chiếm cứ chứ?

- Đương nhiên là dùng hàng binh, quan áp ngân khế có sức ảnh hưởng rất lớn, đủ để khiến cho hàng binh quy thuận trong một thời gian ngắn. Hơn nữa Lục đại nhân có uy danh quân hùng, võ đạo dũng mãnh, rất dễ làm cho quân tâm kính phục. Mặt khác, chỉ có dùng hàng binh bất ngờ tập kích Tô Châu, mới có thể dễ dàng công chiếm Ngô huyện, đồng thời mới có khả năng thu phục được Trung Ngô quân.
Hình đại nhân cười tủm tỉm nói

Quyển 3 - Chương 117: Giao dịch quỷ dị

Lục Thất im lặng, lúc này nói dối có vẻ không được tốt lắm, Hình đại nhân đã nói với hắn vậy tự nhiên không có ý định báo cáo với Đường Hoàng.

- Kỳ thật còn có một cái lỗ hổng rất lớn, chính là Trương Hồng Ba thượng tấu tôn Ngô Thành Công chúa làm chủ thượng, vậy là việc làm vô cùng gượng ép, nhưng đối với triều đình mà nói là một việc có thể chấp nhận. Mà Giang Âm Quân nếu chiếm cứ Tô Châu, căn bản chính là vẽ rắn thêm chân, trực tiếp chiếm được Tô Châu thì thế nào, Tô Châu vốn là của Việt quốc, Giang Âm Quân chiếm rồi, triều đình cũng chỉ có thể mặc kệ. Nhưng ngươi chiếm cứ khác, triều đình tất nhiên không thể tha cho, bởi vì ngươi có hay không biết nội tình Giang Âm Quân không đe dọa được triều đình.
Hình đại nhân lại nhỏ giọng nói.

Lục Thất cười cười nói:
- Ta rất muốn biết người đứng sau đại nhân là ai?

- Đứng đằng sau ta chính là Hoàng hậu.
Hình đại nhân thản nhiên trả lời.

- Nói như vậy người đứng sau đại nhân chính là thái tử rồi.
Lục Thất nói.

- Cũng phải, nhưng cũng không phải, ta sẽ tận lực bảo vệ sự an toàn của Thái tử điện hạ, nhưng không nhất định sẽ ủng hộ thái tử trở thành Hoàng đế, bởi vì đó là di mệnh của Hoàng hậu trước đây.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời.

Lục Thất gật đầu nói:
- Chuyện Hoàng hậu trước, Thanh Văn từng nói qua, ta rất kính nể bà ấy.

- Ngươi kính trọng hoàng hậu trước? Ha hả, cũng chỉ có thể kính nể, nhưng nam nhân cưới bà ấy cũng sẽ rất thống khổ.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói, giọng điệu mơ hồ thể hiện một loại tư vị chua xót.

Lục Thất ngẩn ra, hỏi:
- Đại nhân nếu không phải hoàn toàn ủng hộ Thái tử, vậy người đứng sau hẳn là Trương thị chứ?

- Cũng không hoàn toàn đúng, ta là cậu Trương Hồng Ba.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời.

Lục Thất ngẩn ra, kinh ngạc nói:
- Ngài là cậu Trương Hồng Ba?

Hình đại nhân gật đầu nói:
- Nếu không ta cũng sẽ không để ngươi đi cứu Trương Hồng Ba, nhưng Trương Hồng Ba cũng không biết người cậu như ta, hiện giờ vẫn còn sống, ngươi sau này cũng đừng nói cho y biết.

Lục Thất gật đầu thi lễ nói:
- Vậy ta hẳn nên gọi ngài là cậu.

- Không cần, ta với ngươi không có thân thích, cho dù ta không ủng hộ Thái tử lên ngôi, trên lập trường hiện giờ, vẫn là đối địch với ngươi. Ngươi có Thường Châu và Tô Châu đã thể hiện sự kiêu hùng tài giỏi, mà ta không hi vọng ngươi lấy Đường quốc mà thay thế.
Hình đại nhân lãnh đạm đáp lại.

Lục Thất cười khổ, nói:
- Ta không có khả năng lấy Đường quốc mà thay thế, sau này nhiều lắm thì cùng loại với Giang Âm Quân, ta sở dĩ bước đến hoàn cảnh bây giờ cũng là do ngẫu nhiên đấy.

- Ngươi có lòng cũng tốt, ngẫu nhiên cũng thế, ta sẽ không quản chuyện của ngươi, nhưng ta có một vụ giao dịch cần ngươi đi làm.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói.

- Chuyện gì? Mời nói.
Lục Thất bình tĩnh đáp lại, hắn tự biết là cự tuyệt sẽ không có đường sống.

- Trong cung có một vị quý nữ muốn mượn giống.
Hình đại nhân nói.

Lục Thất ngạc nhiên nhìn Hình đại nhân, hắn nghi ngờ không phải nghe lầm chứ, mượn giống? Rất hoang đường chuyện này sao có thể tìm hắn?

- Đại nhân, chuyện này không nên tìm ta.
Lục Thất đè xuống cơn tức bị lừa gạt, thản nhiên đáp lại.

- Chỉ có thể là ngươi, ở trong cung ta không tìm được người thích hợp hơn ngươi, bởi vì loại người như ngươi sẽ không làm nhục vị quý nữ này.
Hình đại nhân cười tủm tỉm nói, cũng lộ ra một chút tà khí.
Lục Thất thản nhiên nhìn Hình đại nhân, chợt cười nói:
- Cần giống của ta có phải là có dụng ý khác.

- Ngươi nghĩ thế nào cũng được.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời, cười tủm tỉm đấy, giống như Phật gia.

- Tại sao lại mượn giống? Hoàng đế nếu không có năng lực kia chẳng phải là tự tìm tai họa sao?
Lục Thất thản nhiên hỏi.

- Hoàng đế bệ hạ vẫn không muốn có con cái, tự nhận là Hoàng tử là một việc buồn phiền, cho nên từng uống một loại dược. Hơn nữa tâm tư của bệ hạ cũng không muốn hậu phi thế gia sinh ra Hoàng tử, ngoài ra bệ hạ là một nam nhân say mê văn hoa, đối với chuyện giường chiếu rất không hứng thú, chỉ là thích kéo dài tâm tình.
Hình đại nhân cười tủm tỉm trả lời.

Lục Thất im lặng, đối với suy nghĩ của Đường Hoàng cũng không thể nói được gì, thân là Hoàng đế có mỗi hai đứa con trai đã thỏa mãn. Nhưng hắn cũng biết huynh đệ của Đương kim hoàng thượng rất nhiều, cũng không ít chết vì đấu đá tranh giành hoàng vị, cái chuyện tàn nhẫn này, có lẽ khiến tâm lý của Đường Hoàng có bóng ma.

- Nếu đã uống dược vật, vậy hẳn là khiến cho nữ nhân không thể có thai rồi.
Lục Thất thản nhiên đáp lại, nội tâm đang lựa chọn việc lợi hại.

- Chuyện nên xảy ra cũng có bất ngờ đấy, cũng giống như ngươi, hẳn là không có khả năng chiếm được Tô Châu cũng lại bất ngờ chiếm được.
Hình đại nhân cười tủm tỉm đáp lại.

Lục Thất im lặng, nội tâm cũng tràn đầy sát khí, tâm tình hiện giờ của hắn chính là không chấp nhận được bị người bắt nạt, bị Hình đại nhân nắm mũi dắt đi đã tổn thương nghiêm trọng tự ái của hắn, nhưng hắn cảm thấy người đứng sau Hình đại nhân vẫn không thể xác định là Trương thị hay là Thái tử.

Hơn nữa việc mượn giống tìm đến hắn, liền lộ ra một sự quỉ dị khó nói, bình thường Hình đại nhân nếu thân thiết với Trương Hồng Ba, vậy không nên ép bức hắn, một ý nghĩa khác của việc mượn giống thật ra là con tin, có lẽ Hình đại nhân cho rằng Trương Hồng Ba mới là người đứng đầu Tô Châu cho nên muốn dùng thủ đoạn kiềm chế hắn?

- Thế nào, Lục đại nhân có thể không?
Hình đại nhân cười hỏi.

- Có thể, nhưng nếu là giao dịch vậy ta có thể tăng thêm điều kiện chứ?
Lục Thất thản nhiên đáp lại, hắn hiện tại chỉ có thể chấp nhận bị hiếp bức.

- Được, ngay thẳng, Lục địa nhân mời nói.
Hình đại nhân thích chí nói.

- Ta muốn gặp cung nhân của Tiêu phi nương nương trò chuyện, người kia tên Bạch Linh Nhi.
Lục Thất bình thản nói, không nhìn thấy Bạch Linh Nhi, hắn không cam lòng, nếu vị Hình đại nhân này đã muốn hiếp bức hắn, vậy nhiều hơn một Bạch Linh Nhi cũng không là gì.

Hình đại nhân ngẩn ra sau đó kinh ngạc nói:
- Bạch Linh Nhi, đó là là Huệ nhân của cung Ngọc Hoa, là người quen cũ ở huyện Thạch Đại sao?

Lục Thất gật đầu nói:
- Là người quen cũ, nhiều năm trước, ta từng thích nàng, cho nên lúc này ta muốn gặp nàng trò chuyện.

Ánh mắt của Hình đại nhân cổ quái nhìn Lục Thất, qua vài giây, mới nhỏ giọng nói:
- Ngươi ngày ngày đến Thái Thường tự chẳng nhẽ lại muốn tìm cơ hội gặp người quen cũ?

- Đại nhân rất thông minh.
Lục Thất cười nhạt trả lời.

Hình đại nhân gật đầu nhỏ giọng nói:
- Điều kiện của ngươi, đối với ta mà nói không khó, được, sau khi cho mượn giống ngươi sẽ được như ý nguyện.

Tâm Lục Thất cuối cùng cũng có chút thoải mái, hỏi:
- Đại nhân sẽ làm như nào, nếu nguy hiểm ta sẽ không làm đâu.

- Yên tâm đi, trong cung có một nơi gọi là Lư Minh am, ở gần chỗ quản lí âm nhạc, ngươi ngày mai sau khi đến, phải đi cơ quan quản lí âm nhạc tuần tra, đến lúc đó ngươi nghe an bài của Giáo Phường sử.
Hình đại nhân trả lời.

Lục Thất ngẩn ra, cũng hỏi:
- Đại nhân, ta hỏi một câu, nếu ta không tiến cung sẽ không có chuyện cho mượn giống sao?

- Chuyện mượn giống chỉ là đề phòng, nếu không tìm được người thích hợp, ta sẽ không tự rước họa vào thân, bởi vì người lớn gan có thể tín nhiệm rất khó tìm, rất nhiều người đều sợ sau khi làm xong việc bị giết người diệt khẩu.
Hình đại nhân cười trả lời.

Lục Thất gật đầu, sau đó đi khỏi chỗ Hình đại nhân đến Thái y viện, mà Hình đại nhân lại chậm chạp rời khỏi Thái Thường tự, cũng đi đến Thính Vũ hiên, ở ngoài hiên chờ chốc lát, Hạ đại nhân đi ra.

- Đại nhân, vừa rồi ta gặp Lục Thiên Phong, không lấy được tin tức gì hữu dụng, Lục Thiên Phong nói, hắn luôn ở Mao Sơn tu dưỡng, chỉ có điều nhận được thông báo của Thường Châu, việc của Tô châu cũng hoàn toàn không biết gì cả.
Hình đại nhân cung kính báo cáo với Hạ đại nhân.

- Biết là ngươi sẽ không lấy được tin tức gì rồi mà.
Hạ đại nhân thản nhiên đáp lại.

- Tuy nhiên Lục Thiên Phong rất rộng rãi, chủ động hiếu kính ba nghìn vạn lượng bạc.
Hình đại nhân cười nói.

Hạ đại nhân nghiêng qua nhìn ông ta một cái, khinh thường nói:
- Cũng coi như ngươi có chút tiền đồ.

Hình đại nhân cười lại nhỏ giọng nói:
- Đại nhân nếu không yên tâm Thường Châu, thuộc hạ nguyện ý đi một chuyến.

Hạ đại nhân lắc đầu nói:
- Bệ hạ sẽ không cho phép đâu, ngươi vẫn nên chú ý nhiều chuyện trong kinh thành đi.

- Vâng, thủ hạ xin cáo lui.
Hình đại nhân đáp lại, thấy Hạ đại nhân gật đầu xoay người đi, y mới xoay người đi.

Rời khỏi lại đi đến hậu cung, trong thần tình lạnh nhạt lộ ra nụ cười giả rạo, Hình đại nhân đúng là cậu Trương Hồng Ba, nhưng trước cửu phụ còn có thêm biểu tự, phải nói là họ hàng xa một chút với Trương Hồng Ba, mà Trương Hồng Ba cũng biết sự tồn tại của biểu cữu, tuy nhiên đã rất nhiều năm không gặp.

Hình đại nhân sở dĩ được đi vào trong cung bởi vì y là một thuộc hạ đắc lực của Hạ đại nhân, Đương kim hoàng thượng lúc vẫn chưa lên làm hoàng đế, Hạ đại nhân cùng Hình đại nhân chính là thái giám hầu hạ, khi đó quan hệ của hai người cũng giống như anh em trong nhà cấu kết làm việc xấu, cho nên đến nay địa vị của Hình đại nhân trong lòng các thái giám gần bằng Hạ đại nhân.

Quyển 3 - Chương 118: Tham vọng quyền lực

Đi qua cổng được canh gác nghiêm ngặt vào hậu cung, Hình đại nhân chợt quay đầu nhìn về phía đông, ở phía đông cách đó 300m, chính là cung Ngọc Hoa, đó là nơi Tiêu phi ở, trên thực tế Tiêu phi ở trong cung là một trong ba phu nhân có quyền lực nhất, được phong là nhất phẩm Ngọc Hoa quý phi.

Nhìn về phía đông, ánh mắt Hình đại nhân có chút cổ quái, yêu cầu của Lục Thất thật khiến y bất ngờ, nhưng trước khi gặp Lục Thất, y cũng sợ hãi, việc Tô Châu có thể giấu diếm được hầu như tất cả những người ở kinh thành nhưng quả thật không lừa nổi Hình đại nhân.

Bởi vì Hình đại nhân hiểu rất rõ tình hình Giang Âm Quân của Trương Hồng Ba, Trương Hồng Ba là một người cầm quyền bị chèn ép của Giang Âm Quân, nếu người cầm quyền Giang Âm Quân muốn chiếm Tô Châu, vậy căn bản không tới phiên Trương Hồng Ba thượng tấu.

Do sai sót ở chỗ Trương Hồng Ba, Hình đại nhân đã đoán được chân tướng Tô Châu thay đổi, sau khi y khiếp sợ cũng không tiết lộ thiên cơ, mà suy nghĩ xem có thể lợi dụng để làm gì? Trên thực tế y không phải loại người này, chỉ là một thần tử thỏa mãn vì có được bạc.

Chỉ là dừng nhìn một chút, Hình đại nhân liền cất bước đi về phía bắc, đi thẳng qua Đình Đài các, cầu nhỏ nước chảy, cảnh tượng xanh tươi khiến tâm trạng vui vẻ, cuối cùng cũng tới cung Khổng Tước, chính là hậu cung của một trong ba vị cung quý phi, nơi Lệ phi ở.

Người ở ngoài cung Khổng Tước nhanh chóng vào báo lại, rất nhanh sau đó được đồng ý vào, Hình đại nhân đi thẳng vào Khổng Tước cung, hai tiểu thái giám cung kính nghênh đón, thần tình lạnh nhạt đi qua, sống lưng rất thẳng giống như một vị trọng thần sắp đi diện kiến vua.

Đi qua đường vào ngoại đường, xuyên qua gian giữa, cuối cùng cũng vào đến cư các lịch sự tao nhã, trong cư các có mười mấy thái giám và cung nữ đang đứng hầu, một chiếc giường gỗ chạm khắc tinh sảo, bên trên có một mỹ nhân đang ngồi. Mỹ nhân mặc chiếc quần trắng rộng thùng thình bằng tơ, góc áo choàng buộc lại rủ xuống phía sau, mặt trái xoan, mắt hạnh khí chất như tiên nữ.

- Thần tham kiến nương nương.
Hình đại nhân đi đến, cung kính thi lễ cùng với hai người đi trước.

- Đều xuống hết đi.
Mỹ nhân ở trên giường thản nhiên nói, các thái giám và cung nữ sau khi hành lễ thì cúi đầu ra ngoài.

Hình đại nhân chậm rãi đứng thẳng lên, không ngờ đi tới bên giường mỹ nhân, tới trước giường rất tự nhiên ngồi xuống bên phái mỹ nhân, cánh tay trái duỗi ra ôm lấy mỹ nhân, mỹ nhân im lặng thân hình ngả vào người Hình đại nhân.

Một lúc lâu sau, Hình đại nhân mới nhỏ giọng nói:
- Khánh Nhi, người ta đã tìm được rồi.

Mỹ nữ thân thể hơi run lên, nhỏ giọng nói:
- Không phải lúc trước chàng nói là dùng phương pháp thụ thai bên ngoài hay sao?

- Dùng phương thụ thai bên ngoài cơ hội nàng thụ thai sẽ rất ít, mà Hoàng đế đến Khổng Tước cung rất ít, cho dùng có đến cũng chưa chắc sẽ sủng hạnh.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói.

- Người đấy là ai? Có thể tin được không.
Mỹ nhân giọng điệu hoảng sợ hỏi.

- Là Lục Thiên Phong, hẳn là nàng từng nghe qua.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời.

- Lục Thiên Phong?... Là cái người gần đây ở Thái Thường tự, là Ngô Thành Phò mã?
Mỹ nhân kinh ngạc nói.

- Đúng vậy, bất ngờ chứ.
Hình đại nhân lạnh nhạt nói.

- Hắn? Chàng sao có thể khiến cho Lục Thiên Phong đồng ý được?Mỹ nhân kinh ngạc hoài nghi nói.

- Rất đơn giản, nhược điểm của Lục Thiên Phong ở trong tay ta.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói.

- Nhược điểm? Nhược điểm gì?
Mỹ nhân truy vấn.

- Sau này sẽ nói cho nàng biết, nhưng ta có thể nói cho nàng biết vì sao lại chọn Lục Thiên Phong, bởi vì hài tử mà nàng sinh cần có một phụ thân trong bóng tối mạnh mẽ cứng rắn hậu thuẫn. Sau này nếu như con nàng sinh ra trở thành Hoàng đế Đường quốc, mà nàng cũng trở thành Thái hậu.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói.

- Không thể nào, chàng đang vọng tưởng sao.
Mỹ nhân lắc đầu bác bỏ.

- Việc do người làm ra, Đương kim hoàng thượng năm đó cũng không thể nào trở thành Hoàng đế được, nếu nàng thật sự sinh ra một hoàng tử, ta tất nhiên sẽ giúp y từng bước từng bước trở thành Hoàng đế.
Hình đại nhân tự tin nói.

- Chàng không phải nói là Trương hoàng hậu trước đây từng nói Đương kim hoàng đế sẽ trở thành hoàng đế mất nước.
Mỹ nhân nhỏ giọng nói.

- Lời nói điên rồ của nữ nhân kia không đáng tin, nữ nhân kia lúc sắp chết nói, bà ta thay đổi tất cả, cho nên kết quả sẽ không giống. Thật ra nữ nhân điên kia ngoại trừ lúc ở huyện Giang Âm có chút trí tuyệ cùng với Đương kim hoàng thượng đúng như lời nàng tiên tri đăng cơ, sau những lời tiên tri đó của bà ta thì cũng không còn gì đáng tin nữa.
Hình đại nhân nhỏ giọng trả lời.

Mỹ nhân chợt ồ một tiếng, thân mình uốn éo, khẽ khàng ừ một tiếng, cánh tay phải của Hình đại nhân cũng mò vào trong áo lót âu yếm, rất nhanh, mỹ nhân bị đẩy nằm trên giường, váy áo bị nhấc lên, Hình đại nhân mò vào trong đôi chân mê người như ngọc, vẻ mặt say mê hôn, mà mỹ nhân trên giường ánh mắt khép hờ giống như đang ngủ, tùy ý để Hình đại nhân đùa bỡn.
- Khánh Nhi, nàng cho người mời Tiêu phi ngày mai cùng đi Lư Minh am kính phật nhé.
Hình đại nhân nhỏ giọng nói.

- Mời nàng ta đi làm gì?
Mỹ nhân nghi hoặc hỏi.

- Mời nàng ấy làm bạn với nàng, nếu nàng có thai rồi, rất dễ khiến người khác hoài nghi, nếu Tiêu phi cũng có mang, vậy nói rõ năng lực sinh dục của Hoàng đế đã khôi phục.
Hình đại nhân giải thích nói.

- Chàng kéo thêm cô ta có phải là có tâm tư khác?
Mỹ nhân hoài nghi nói.

- Tuyệt đối không có, nhưng Tiêu phi là bà mai của Lục Thiên Phong, nếu như làm mai cũng dùng thân báo đáp, ngẫm lại cũng là chuyện thú vị.
Hình đại nhân nói có chút ý tà ác.

- Thiếp biết ngay chàng sẽ không có lòng tốt như vậy.
Mỹ nhân oán trách nói.


- Ta đương nhiên sẽ không tốt như vậy, hai nữ nhân đều cùng mượn giống, khả năng hoài thai sẽ cao hơn nhiều, nếu có hai tiểu hoàng tử làm con tin, ta không tin Lục Thiên Phong hắn sẽ hổ dữ ăn thịt con, một khi ta có thể nắm được Hoàng tử khi còn nhỏ, ta có thể bồi dưỡng từng bước lên làm thống soái kinh thành, con của ta nghe lời mới có thể trở thành người đứng đầu Đường quốc trong tương lai.

Hình đại nhân bắt đầu vọng tưởng, y có một đứa con thân sinh, hôm nay ở tại Thiên Ngưu Dực vệ chỉ mới có chín mười tuổi, bởi vì sự nỗ lực của Hình đại nhân, đã trở thành Giáo úy của Thiên Ngưu Dực vệ, Hình đại nhân cảm thấy, con y có cơ hội trở thành Thống soái của vạn quân.

Vạn Bân và Dương Côn cùng với rất nhiều tướng lĩnh, đều xuất thân là Thiên Ngưu Vệ của Hoàng đế, nhất là Vạn Bân, lại là Thiên Ngưu vệ, được điều làm thống soái quân Ngô thành.


Sáng sớm ngày hôm sau, Lục Thất lần đầu tiên không tình nguyện cho lắm đi đến Thái Thường tự, bây giờ hắn không thể không nghe theo lời của Hình công công, Tô Châu và Thường Châu cần có thời gian để đâm rễ, hắn cũng không thể tưởng được chuyện của Tô Châu lại không giấu diếm được Hình công công.

Kỳ thật đâu phải chỉ không giấu diếm được Hình công công, hễ là quan viên hiểu biết nội tình Trương thị, chỉ cần không hồ đồ đều sẽ cảm giác được Tô Châu thay đổi, có thể không phải là do Trương thị chiếm cứ, nhưng có thể đoán ra người chân chính có được Tô Châu, nhưng đều bởi vì lợi ích mà trầm mặc.

Tiêu thị đã biết, Chu thị cũng đã biết, Chu thị sở dĩ lựa chọn trầm mặc là bởi vì người biết chuyện cho rằng Lục Thiên Phong và Chu thị đã thân cận, trong thế gia tồn tại một loại quan niệm chính là cân bằng, chính là không muốn đem tất cả để cùng một chỗ, rất nhiều người của Chu thị cũng thất vọng với Đường hoàng đấy.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là Chu thị không hi vọng xảy ra nội chiến, mà Vinh thị và Vũ Văn thị cũng không biết chân tướng của việc Tô Châu, thế lực của hai gia tộc bọn họ chủ yếu là ở kinh thành và phía tây, đối với Thường Châu rất ít chú ý, cho dù là có cơ sở ngầm ở đó cũng là vẫn luôn ở Tấn Lăng huyện.

Còn về đấu đá ngầm trong Trương thị là có, nhưng bởi vì thái độ ủng hộ của Giang Âm hầu đối với Trương Hồng Ba khiến cho trên dưới Giang Âm Quân, thậm chí còn cho rằng việc Trương Hồng Ba làm là do Giang Âm hầu âm thầm ủng hộ. Trừ phi đi điều tra ở Tô Châu, mới có thể phát hiện ra một kết quả khác, nhưng Trương thị Giang Âm có thể đến Tô Châu gần như chỉ là hộ trợ vận chuyển quân.

Mà thành lũy bên trong Trương thị rõ ràng có tai mắt trong chủ phủ hơn nữa địa vị không cao cho nên Vinh thị và Vũ Văn thị có được tin tức xác thực chỉ sợ là chuyện của mấy tháng sau rồi.

Tình thế lúc đó, cách nghĩ của hai gia tộc cũng chưa chắc đã gay gắt gây mâu thuẫn với Lục Thất, bởi vì việc thảo phạt Thường Châu, Đường Hoàng chắc chắn sẽ không chỉ muốn dùng kinh quân, càng sẽ không dùng Ninh Quốc quân, tất nhiên sẽ điều quân lực ở phía tây là chủ yếu, mà hai gia tộc đương nhiên không muốn quân lực rời khỏi phía tây, đi Thường Châu hao tổn quân lực.

Quyển 3 - Chương 119: Giáo phường

Lục Thất tâm tình phiền muộn ngồi ở trong Thái y viện, hắn hôm qua đã suy nghĩ rất nhiều, chính là nghĩ mãi cũng không nghĩ ra dụng ý thực sự của Hình công công. Cuối cùng chỉ có hai cách giải thích, một là hắn đúng lúc rơi vào lưới, hai là Hình công công muốn có con tin uy hiếp hắn, những lí do khác đều rất gượng ép. Hắn căn bản không thể tưởng được Hình công công muốn có con, là vì con mà bắt đầu có dã tâm.

Ngồi một lúc, chợt một tiểu thái giám của Giáo phường đến mời Lục Thất đi tuần tra, Lục Thất không chủ động đến Giáo phường, kết quả lại có người đến mời, Lục Thất bất đắc dĩ đi đến Giáo phường.

Giáo phường của Thái Thường tự không hoàn toàn là nữ nhạc, tuy nhiên Giáo phường sứ thì đều là nữ, một nữ nhân trung niên gần bốn mươi tuổi dung mạo bình thường, vô cùng cung kính với Lục Thất, dẫn Lục Thất đi xem biểu diễn, xiếc. Xem biểu diễn một lúc khiến cho tâm tình của Lục Thất đã khá hơn nhiều, đối với sự ân cần của Giáo phường sứ cũng không có sự cảnh giác hay ghét bỏ.

Nhưng Lục Thất không thể tưởng được vị Giáo phường sứ cung kính ân cần này lại là vợ cả của Hình công công, mà Hình công công không phải chủ động trở thành công công, mà là một lần ra biển buôn bán, ở đông doanh chiến đấu với võ sĩ trên đảo bị trọng thương phần bên dưới. Sau khi quay về quân Giang Âm, không lâu sau liền biến thành của hồi môn của Trương tiểu thư, bởi vì Hình công công vốn là một thành viên của thủy quân Giang Âm, cho nên đối với việc của Tô Châu Hình công công rất nhanh đã đoán ra chân tướng.

Gần trưa, Giáo phường sứ mời Lục Thất đi dùng cơm, Lục Thất cũng biết được sau khi ăn xong phải làm việc, đồ ăn được chuẩn bị rất tinh xảo, còn có rượu ngon, Lục Thất uống rượu xong liền nhíu mày, rượu vào trong bụng giống như nắng ấm của mặt trời nhưng mà sau đó vật kia bắt đầu có phản ứng.

- Mẹ nó, lão tử làm việc cần gì phải dùng cái gì xuân dược.
Lục Thất buồn bực thầm mắng, lập tức buông rượu xuống.

Rượu không uống nữa nhưng thân thể lại càng ngày càng nóng, sau khi hắn ăn vài miếng, không thể không buông đũa xuống, Tiên Thiên công của hắn không những không có hóa giải tác dụng của xuân dược ngược lại giống như thêm củi đốt lửa, vừa động vào lập tức bùng cháy.

- Người đâu?
Lục Thất bực bội hỏi.

- Đại nhân ăn xong rồi hả?
Giáo phường sứ cung kính hỏi.

- Còn ăn cái gì nữa, đang yên lành hạ thuốc gì?
Lục Thất lạnh giọng trách cứ.

- Đại nhân có phản ứng?
Giáo phường sứ quái lạ hỏi.

Lục Thất nghiêng qua nhìn một cái lạnh nhạt nói:
- Ta đang tuổi gì?
Giáo phường sứ ngẩn ra, lập tức cung kính nói:
- Nếu đại nhân ăn no rồi vậy mời đi theo thủ hạ nghỉ ngơi.

Lục thất đứng dậy, đi theo Giáo phường sứ, đi men theo hành lang uốn khúc hơn mười mét, cuối cùng vào một gian noãn các, vừa vào hắn liền ngẩn ra, dục hỏa trong cơ thể lập tức tăng vọt.

Trong noãn các không ngờ có ba nữ nhân thân thể không mặc gì, trong đó còn một người tay xoa xoa bụng yêu kiều, vừa nhìn thấy Lục Thất, khuôn mặt e lệ nhìn thoáng qua liền buông mắt xuống làm ra thần thái cung kính, trong lúc ngẩn ra Lục Thất cũng nhận ra, nàng là mỹ nhân đứng đầu từng múa cho hắn xem.

Hai mỹ nữ khác đều đang nằm sấp, bị cột vào một giá gỗ đặc chế, cánh tay ngọc ngà buông xuống, giống như hai con dê trắng, trên mặt của các nàng đều đeo mặt nạ, Lục Thất vừa tiến lên, hai thân thể ngọc nữ bị buộc lại bắt đầu uốn éo còn phát ra thanh âm ô ô sợ hãi.

Lục Thất nhìn xong kinh ngạc, như này khác hoàn toàn với những gì hắn nghĩ, không khỏi ngạc nhiền thầm nghĩ:
- Sao lại cột tay lại? Chẳng lẽ Hình công công muốn mình đơn phương bắt đầu?

- Còn không mau qua đây hầu hạ đại nhân.
Trong tai nghe thấy giọng nói đe dọa của Giáo phường sứ đại nhân.

Mỹ nhân Đình Lập lập tức sợ hãi đáp lại, vội vã bước về phía Lục Thất, mươn tay ôm lấy tay trái của Lục Thất, lôi kéo đi lên giường, tới trước giường rồi cuống quít cởi quần áo cho Lục Thất, sau đó vội vàng kéo hắn lên giường.
Lục Thất tất nhiên là dục hỏa bừng bừng, bị ngọc nữ cởi quần áo kéo lên giường, ngọc nữ linh hoạt nằm ngửa lên giường, khuôn mặt xấu hổ hoảng sợ nhìn Lục Thất, gương mặt Lục Thất ửng hồng, giống như người say rượu, trực tiếp đưa hai tay tách đùi ngọc ra, sau đó đặt đùi ngọc lên hai vai, người nằm ép xuống.

- A! Ô!.
Thanh âm kêu đau mềm mại phát ra, cũng cắn chặt hàm răng nhịn không phát ra tiếng.

Lục Thất ngẩn ra dừng lại động tác, ánh mắt dịu dàng nhìn xuống khuôn mặt đau khổ của mỹ nhân dưới thân, hắn mới dùng lại, khuôn mặt của mỹ nhân chợt hoảng sợ, thân mình lập tức chủ động hướng lên hùa theo, tay cũng nắm lấy tay Lục Thất.

- Không vội, ta thích chậm một chút.
Lục Thất ôn nhu nói, thân thể cũng bắt đầu nhẹ nhàng họa động, mỹ nhân ở dưới thân giật mình nhìn Lục Thất một cái, đôi mắt xinh đẹp chợt chảy xuống hai hàng nước mắt.


Nửa giờ sau, Lục Thất rời khỏi mỹ nhân trên người đầy vết đỏ, xuống giường chạy về phía hai mỹ nhân giống như dê con kia, bởi vì cảm thấy Hình công công là một đạo diễn hai mặt đều hiếp bức. Lục Thất mặc dù bị dục hỏa bừng bừng hành hạ nhưng vẫn tận lực giữ vững lý trí, đối với hai mỹ nhân cũng hết sức dịu dàng, nói là hết sức dịu dàng nhưng cũng rung động điên cuồng, tiết tấu hoang dã, Giáo phường sứ xem cũng đỏ bừng mặt, không thể không giám thị được nữa, giống như biến thành oán phụ quay người thở dốc.


Một màn tình dục hoang đường và kéo dài, Lục Thất sau khi trút ra hai lần thì kết thúc, mỹ nhân nhạc kỹ kia sau khi mây mưa tiếp nhận hai lần trút ra của Lục Thất suy yếu nằm ở trên giường, ánh mắt mê man. Ánh mắt của Lục Thất cũng mệt mỏi, tác dụng phụ của xuân dược tiêu hao rất nhiều nguyên khí của hắn, hắn thông cảm cho các mỹ nhân không đứng dậy nổi được ở trên giường, tự mình mặc quần áo vào.

- Ta nghĩ Hình đại nhân hẳn là đã hài lòng.
Lục Thất mặc xong quân áo, nhìn Giáo phường sứ thản nhiên nói.

Giáo phường sứ trên mặt vẫn còn hồng, nghe xong cười không nói gì, Lục Thất quay đầu nhìn thoáng qua, quay đầu lại nói:
- Xin chuyển đến Hình đại nhân một tiếng, cô nương nhạc kĩ kia ta muốn.

- Đại nhân, chuyện đấy không thể được, nhạc kĩ của giáo phường không thể tùy ý xuất cung, nhất là loại nhạc kĩ này nếu không được Hoàng đế gật đầu thì không được xuất cung đâu.
Giáo phường sứ lập tức thoái thác nói.

- Con người ta tin tưởng duyên phận, ta cũng tin tưởng Hình đại nhân có năng lực có thể hoàn thành thỉnh cầu của ta, được rồi, ta về đây.
Lục Thất thản nhiên nói, sau đó cũng không để ý tới Giáo phường sứ, đi thẳng ra ngoài, Giáo phường sứ muốn nói lại thôi, vội đi theo ra ngoài.

Quyển 4 - Chương 1: Quay về Tô Châu

Sáng sớm, một chuỗi xe có rèm che chạy ra khỏi cửa nam kinh thành, Lục Thất ngồi ở chiếc xe đầu, màn xe che kín. Lục Thất ở trong xe sắc mặt có chút mệt mỏi dựa vào vách tường, hắn dường như là bị bệnh, hơn nữa sau khi được thái y xem bệnh, chẩn đoán là bị bệnh, nghe nói là phong hàn xâm cốt, dẫn đến vết thương cũ tái phát, nhất định phải tĩnh dưỡng điều trị, kị gió.

Cách ngày cho mượn giống đã được ba ngày, Lục Thất không biết nữ nhân cho mượn giống là ai, Hình thái giám cũng không nói cho hắn biết, nhưng đối với thỉnh cầu của Lục Thất Hình công công đã đáp ứng rồi, nói sẽ đưa nhạc kĩ kia đi Thường Châu, giao cho chủ quản nữ quan của phủ Công chúa ở Thường Châu, nhưng cần Lục Thất trả mười nghìn lượng bạc, hơn nữa Bạch Linh Nhi tạm thời không thể sắp xếp để gặp mặt, Lục Thất đáp ứng rồi.

Xe ra khỏi kinh thành là vì Hoàng đế ban ân cho về quê tế tổ, hoàng ân tế tổ kia là một chuyện vô cùng quang vinh, cho nên chuyện tế tổ không thể trì hoãn, cũng giống như lúc bố mẹ qua đời, cho dù bận cũng phải bỏ tất cả quay về chịu tang, sau đó giữ đạo hiếu ba năm, nếu không sẽ bị người đời phỉ nhổ.

Lục Thất không phải một mình một xe, trên xe còn có Tiểu Phức và Ngọc Trúc, nhưng hắn rất thành thật, trong xe thậm chí còn nói đến chuyện cho mượn giống hoang đường. Tiểu Phức nghe xong vô cùng sợ hãi, đôi mắt xinh đẹp khó có thể tin nhìn Lục Thất, Ngọc Trúc chỉ là khuôn mặt hơi quái lạ, cũng rất bình tĩnh.

Lục Thất nói ra bí mật, chỉ áp thấy áp lực trong lòng bớt một chút, hắn sở dĩ nói cho Tiểu Phức không phải bởi vì áy náy mà vì nhắc nhở Tiểu Phức phải cẩn thận Hình Thái giám gian xảo kia.

Tiểu Phức sau khi khiếp sợ không hề oán trách Lục Thất, ngược lại bình tĩnh hỏi chi tiết, xác thực Lục Thất không biết rằng nữ nhân mượn giống là ai, Tiểu Phức yêu cầu Lục Thất giữ kín miệng, nói rõ sau này nếu trong cung thực sự có cốt nhục của Lục Thất, nàng sẽ nghĩ cách bảo vệ, Lục Thất chỉ có thể im lặng.

Sau khi Lục Thất thẳng thắn nói ra, tâm tình của Tiểu Phức rõ ràng hạ xuống rồi, thật ra nàng muốn cho Lục Thất một ngạc nhiên vui mừng, nhưng Lục Thất lại cho nàng một chuyện kinh động. Tuy nhiên trái tim nàng không thấy thoải mái nhưng cũng không cho là Lục Thất làm sai, chuyện nhỏ không nhẫn sao có thể làm việc lớn, Tô Châu cần thời gian cắm rễ, đó là đại sự liên quan đến sự tồn tại của cả gia tộc.

Ngọc Trúc cũng chỉ có thể dùng ánh mắt bất đắc dĩ nhìn Lục Thất, nàng biết Công chúa sở dĩ không cho Lý Tuyết Tâm đi theo bên cạnh mà kéo nàng ngồi cùng xe, kì thật chính là muốn nói cho Lục Thất chân tướng. Khiến cho sự tồn tại của đại tỷ tỷ là nàng, có thể tránh được rất nhiều xấu hổ không thể hiểu được, nói cách khác, có Ngọc Trúc nàng ở bên, Lục Thất biết được chân tướng cũng sẽ không có phản ứng gì quá đáng, dù sao Tiểu Phức lừa gạt Lục Thất lần nữa cũng chỉ vì trêu đùa mà thôi.

Yên lặng một lúc, Tiểu Phức mới nói chuyện Tiêu Tri Lễ, nói cho Lục Thất xong, không chỉ Hình công công cảm thấy được sự dị thường của Tô Châu, cho dù là thế gia cũng có người biết đấy. Tiểu Phức đoán rằng, Chu thị hẳn cũng cảm thấy có gì đó khác thường, nhưng lập trường của thế gia là chú ý cân bằng, chỉ lấy lợi ích của gia tộc là chính, sẽ không tồn tại hai từ tử trung với Hoàng đế.

Lục Thất nghe xong sợ hãi không ít, sau đó một ý niệm trong đầu xuất hiện, nhưng thật ra đã sớm có ý niệm này trong đầu, hắn muốn lặng lẽ tới Tô Châu xem một chút, chỉ có điều không nghĩ nói ra, cuối cùng hắn vẫn nên nói thì hơn.

Tiểu Phức nghe xong
ngạc nhiên, im lặng một
lúc mới đồng ý để Lục
Thất âm thầm rời khỏi, thuận tiện cũng đưa Ngọc Trúc các nàng đi Tô châu. Nhưng Lục Thất lại phản đối việc mang Ngọc Trúc theo, hắn chỉ có thể một mình âm thầm đi Tô Châu mới có thể nắm chắc thời gian nhanh chóng quay về. Bởi vì một khi do thám của Đường Hoàng phát hiện hắn chưa quay về huyện Thạch Đại tất nhiên sẽ xảy ra chuyện, Tiểu Phức đáp ứng rồi, tuy nhiên vẫn để Lục Thất đi cùng Tiểu Thanh đến Tô Châu.

Đoàn xe thuận lợi đến Hoa Sơn bảo, Lục Thất một đường lên núi lễ phật, cố ý chậm trễ một ngày, mới tiếp tục hành trình đi Mao Sơn, tới Mao Sơn hội hợp với Nam Ưng vệ, Lục Thất cùng mọi người lại đi Mao Sơn bái tiên. Nhưng vừa vào trong núi, Lục Thất và Tiểu Thanh liền yên lặng rời khỏi Mao Sơn, ở ngoài núi cưỡi chung một con ngựa đi đến Thường Châu.

Đến huyện Vũ Tiến Thường Châu, để Tiểu Thanh ra mặt liên hệ với Tiểu Vân, Tiểu Vân tất nhiên là vui mừng ngạc nhiên, nhưng lại không thể đi gặp Lục Thất, mà cho mười tướng sĩ đi bảo vệ xe của Tiểu Thanh đến Tô Châu, Lục Thất trước đó đã ẩn thân vào trong xe, thuận lợi tới biên giới huyện Vô Tích, lấy ra đại ấn công văn của Trung phủ sứ, xe thuận lợi qua cửa, mười tên tướng sĩ cũng thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ quay về.
Sau khi vào địa giới Tô Châu, quân đội ở đây phái ra một trăm tướng sĩ, hộ tống chiếc xe tốc hành đến Ngô huyện, đi thẳng vào Ngô Thành Công chúa phủ, vốn là Tín vương phủ giống như tiểu hoàng cung, đi qua cửa cung canh phòng nghiêm ngặt, thẳng đến tận lúc Trung phủ sứ xác nhận, quan tướng mới hoàn thành nhiệm vụ đưa người, suất quân quay về huyện Thường Thục.

Lục Thất âm thầm kinh ngạc vì sự hộ tống cẩn thận này, trình độ nghiêm túc, nếu là người ngoài Tô Châu muốn đi vào Tô Châu, vậy căn bản chính là tự chui đầu vào lưới, quân ngoài biên giới trực tiếp đưa đến nơi muốn đến, nói là hộ tống kì thực chính là áp tải, người muốn đi vào Tô Châu muốn trên đường rời khỏi rất khó, trừ phi là người võ công cao cường mới có cơ hội thoát đi.

Nhìn khuôn mặt Tân Cầm Nhi vẫn giống trước đây, tâm tình của Lục Thất xúc động và thân thiết, từ biệt hơn hai tháng, dường như đã xa cách cả năm, hắn khổ não lo lắng, mà Tân Cầm Nhi lại ở trong nơi nguy hiểm phiền muộn.

- Tiểu Thanh bái kiến Cầm Nhi tỷ tỷ.
Tiểu Thanh mềm mại thi lễ, Tân Cầm Nhi mỉm cười bước tới cầm tay Tiểu Thanh, sau đó ánh mắt dịu dàng nhìn Lục Thất.

- Cầm Nhi, nàng vất vả rồi.
Lục Thất chân thành nói lời từ tận đáy lòng.

Tân Cầm Nhi cười dịu dàng, nhỏ giọng nói:
- Thiếp vất vả là điều nên làm, nhưng lão gia đến đây thật khiến thiếp bất ngờ, Công chúa điện hạ viết thư tới mới đến đây không lâu.

- Ta trong một lúc mới nảy sinh ý đến đây, thực lo lắng cho thế cục Tô Châu.Lục Thất thẳng thắn trả lời.

Tân Cầm Nhi cười nói:
- Lão gia, vào trong sảnh rồi nói.

Lục Thất gật đầu đi theo Tân Cầm Nhi vào một phòng khách trang nhã, trên đường nhìn thấy một Lâm Viên các tinh xảo tuyệt đẹp, Lục Thất âm thầm kinh ngạc. Bân đầu hắn cũng chưa vào Vương phủ, sau khi tập kích bất ngờ luôn ở cửa thành trấn thủ, đợi cục diện ổn thỏa liền vội vàng rời khỏi thị trấn Ngô.

- Cảnh quan nơi này so với hoàng cung Đường quốc thế nào?
Tân Cầm Nhi cười nhẹ hỏi.

- Mỗi nơi có một nét đẹp riêng, nơi này đẹp tự nhiên, còn hoàng cung Đường quốc có vẻ đẹp xa hoa.
Lục Thất bình luận.

Tân Cầm Nhi cười gật đầu, sau khi vào phòng khách, bắt đầu cẩn thận báo cáo cho Lục Thất tình hình bây giờ của Tô Châu. Lục Thất nghe xong rất kinh ngạc, nghe lời của Tân Cầm Nhi, Tô Châu gần như đã đi vào qui củ, chỉ xảy ra năm vụ tạo phản quy mô nhỏ của đám nhà giàu địa phương, đều dễ dàng bị trấn áp.

Nhưng Tâm Cầm Nhi cũng nói một ít lo lắng, lo lắng lớn nhất chính là thổ phỉ Thái Hồ, trong đảo nhỏ ở Thái Hồ không ngờ có năm nghìn dân chúng làm trộm cướp, nàng có ý đồ đàm phán để thu phục đám thổ phỉ Thái Hồ đó, kết quả phái xứ giả đi đều bị chặt đầu gửi về, thể hiện tuyệt đối không đầu hàng Ngô Thành Công chúa phủ.

Sự tồn tại của thổ phỉ Thái Hồ, một là bất cứ lúc nào cũng có thể tập kích Ngô huyện, hai là tạo thành đám tiền lời kiếm được từ Thái Hồ cũng không có, ba là bất cứ lúc nào cũng để lại cho Việt quân một lối đi để tiến công, hiện giờ Tân Cầm Nhi điều mười lăm nghìn quân đóng ở bên bờ Thái Hồ, cũng mất rất nhiều quân lực.

Tại họa ngầm thứ hai là lòng quân bất ổn, nhất là quân của Ngô huyện, Tân Cầm Nhi đem quan binh ở các nơi tất cả đều triệu tập đến Ngô huyện, dùng quan binh mới chiêu mộ tiếp quản các nơi. Hiện giờ mười lăm nghìn quân bên bờ Thái Hồ, trong đó có năm nghìn có quan binh Tô Châu bắt đầu không yên, đám quan binh này chính là quan binh đại gia, tập hợp lại ở Ngô huyện thành quân đội, cũng là phương pháp giải trừ tai họa bất đắc dĩ.

Thứ hai là quân đóng ở các huyện, bởi vì đều là quân đầu hàng, cho nên có khả năng tự mình phát triển, bây giờ phương pháp giải quyết của Tân Cầm Nhi chính là điều quân đi huyện Đông Hải làm công, nhưng không thể điều toàn bộ đi huyện Đông Hải được, thay phiên nhau cũng dễ dẫn đến nổi loạn cũng như sinh lòng oán giận, chỉ có hơn một vạn tướng sĩ vẫn luôn thực tâm đi theo.

Tai họa lớn thứ ba chính là sự trung thành của quan thân ở Ngô huyện rất kém, rất nhiều quan thân âm thầm liên kết chống lại, Tâm Cầm Nhi đã thanh trừ ba lượt, hiện giờ người bị giam giữ đã lên đến vạn người, trong đó có cả Hổ Bí vệ của Tín Vương, quan tướng trước đây của Trung Ngô quân và thuộc hạ của đám quan viên. Bây giờ trông giữ đám người này đã tạo thành một gánh nặng rất lớn, Tân Cầm Nhi cũng không giám giết đi, cũng không thể đưa đến Thường Châu, chỉ có thể giam giữ tại Ngô huyện.

Tân Cầm Nhi nói, bởi vì lòng quân và lòng dân Ngô huyện không vững, khiến nàng chỉ có thể áp dụng trạng thái phòng ngự với thổ phỉ ở Thái Hồ, một khi chủ động tấn công rất dễ xảy ra phản loạn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau