KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 216 - Chương 220

Quyển 2 - Chương 91: Cấm kỵ

Vi Hạo gật đầu khen ngợi hắn:
- May mà đệ là quan Hữu Thiên Ngưu, nếu không thì rắc rối to rồi.

Lục Thất gật đầu, lai nghe Vi Hạo hỏi:
- Cái tên Ngô Bộ Quan kia là quan Tả Thiên Ngưu.

- Cái gì?
Lục Thất hét lên trong kinh ngạc.

Vi Hạo cười cười đáp lại:
- Còn ta là tướng quân Tả Thiên Ngưu.

Hả? Lục Thất thực sự không ngờ đến chuyện này, hai mắt kinh ngạc nhìn thẳng Vi Hạo.

Vi Hạ cười cười, nói tiếp:
- Nếu như đệ không phải là quan Hữu Thiên Ngưu, thì Tả Thiên Quân phủ nhất định sẽ bắt đệ đi thẩm vấn, nhưng đệ lại là Hữu Thiên Ngưu, chúng ta không thể hoài nghi cũng như là bắt đệ. Giữa Hữu và Tả Thiên Ngưu luôn có một giới hạn rõ ràng: tận tâm tận lực làm việc thì không thể gây nên thù hận nhưng nếu chúng ta không có chứng cứ mà cứ khăng khăng đòi bắt đệ thì Tả Thiên Ngưu phủ nhất định sẽ không ngồi yên đứng nhìn và họ sẽ xem chuyện này như một lời khiêu khích.

Lục Thất nghe xong mà thấy ớn lạnh, cũng may là hắn cũng không để lộ cảm xúc quá nhiều qua ánh mắt, cứ cho là Vi Hạo có thể bảo vệ hắn nhưng rồi cũng có một ngày chuyện này trở thành mối tai họa ngầm. Bởi hắn cũng nắm được nhược điểm của Vi Hạo, hơn nữa thế sự khó lường, hắn cũng không thể tin tưởng y mãi được, cũng như mãi mãi làm bạn với y.

Lục Thất gật đầu, rồi hỏi rất đường đột:
- Đại huynh, vị Diêu tướng quân là Hữu Thiên Ngưu phải không?

Vi Hạo ngẩn người ra, gật đầu trả lời:
- Vị Diêu tướng quân mà đệ vừa nhắc tới là Tả Thiên Ngưu, ông cũng chính là người được Thái Tử đích thân bổ nhiệm. Võ công của Diêu tướng quân rất cao cường nên luôn được giữ trọng trách bảo vệ Thái tử.

Lục Thất gật đầu, lại nghe Vi Hạo nói tiếp:
- Chức vị tướng quân Tả Thiên Ngưu của ta là được đích thân Bệ hạ ngự phong, Bệ hạ làm như vậy, cái chính là muốn giúp ta dễ dàng hơn trong việc nhập cung. Mặt khác, quan văn như ta, mặc dù là được phong làm Thiên Ngưu Vệ, nhưng cũng không phải chịu sự quản lý của Thiên Ngưu Quân phủ. Chuyện phong thưởng này thực chất chỉ là một cách thể hiện sự tín nhiệm của Bệ hạ đối với quan văn, cho nên chức vị của ta với đệ hoàn toàn khác nhau, đệ là chịu sự quản lý của phủ Hữu Thiên Ngưu, lúc nào cũng có thể nhận được quân lệnh để làm việc.

Lục Thất thỉnh thoảng lại gật đầu, lại nghe Vi Hạo chỉ bảo:
- Ngoài ra, ta cũng phải nhắc nhở đệ điều này, quân lệnh của Thiên Ngưu chỉ có thể là lệnh của hộ vệ, và chỉ có hiệu lực với một mình đệ mà thôi. Chính vì vậy, sau khi đệ nhận được quân lệnh, đệ phải một mình đi hành sự, nhất định không được dùng đến quyền lực doanh tướng của đệ, một khi đệ dùng doanh tướng chấp hành quân lệnh của Thiên Ngưu thì đệ đã phạm vào tội chết. Đệ nhất định phải nhớ kỹ.

Lục Thất sửng sốt nhìn Vi Hạo, nhưng Vi Hạo chỉ lắc đầu đáp lại:
- Không ngờ đệ thực sự không biết đến điều cấm kỵ này, nhớ kỹ: Thiên Ngưu Vệ là quân bảo vệ, không thể gián tiếp điều binh. Hơn nữa, đối với đệ mà nói, Thiên Ngưu Vệ chỉ là một chức quan phụ, khi trên người đệ có quân vụ doanh tướng là có thể từ chối quân lệnh Thiên Ngưu này.

Lục Thất gật đầu nói:
- Đa tạ đại huynh đã chỉ giáo, đệ thực sự không biết đến những điều cấm kỵ của Thiên Ngưu Vệ.

Vi Hạo gật gật đầu::
- Trời cũng không còn sớm nữa, ta và đệ cũng không nên ở lại lâu. Sau khi đệ ra khỏi đây, phủ vệ sẽ đưa đệ tới Nhã Các đối diện, ở đó có một ít của hồi môn của muội muội ta, đệ hãy mang về và đưa cho muội ấy, còn giữa ta và đệ sau này chỉ có thể âm thầm giúp nhau mà thôi, liên quan đến chuyện muội ấy trở lại Lục gia thì chỉ có mình ta biết.

Lục Thất gật đầu, hắn đã hiểu, ngay từ lúc bắt đầu Vi Hạo đã quyết định âm thầm kết đồng minh với mình. Lục Thất đứng dậy hành lễ với Vi Hạo rồi đi luôn.

Ra khỏi Nhã các, tên phủ vệ đứng gác cửa liền tiến lại hành lễ rồi dẫn hắn đi. Lục Thất đoán đây chính là tâm phúc hoặc là người thân gì đó của Vi Hạo. Phụ thân của Vi Hạo từng là Thái Châu Thứ Sử, sau khi Giang Bắc bị mất thì ông liền dẫn theo tộc nhân dời đến Giang Nam, như vậy cũng có thể nói rằng Vi Hạo có rất nhiều thân tộc, và cũng rất giống Lục Thất, là gia chủ của Vi gia.

Tên phủ vệ này dẫn Lục Thất tới cửa trước của một gian Nhã Các, rồi từ trong tay áo lấy ra một tờ giấy và cẩn thận đưa cho Lục Thất, sau đó thì y xin cáo lui. Lục Thất mở tờ giấy ra xem, thì ra đây chính là tờ văn tự bán thân, xem xong hắn gấp tờ giấy bỏ vào trong ngực, bước tới giơ tay mở cửa bước vào Nhã các.

Mặc dù, lúc này trời đã tối và bên trong Nhã các còn tối hơn nhưng đối với Lục Thất mà nói thì đây không là gì cả. Hắn bước vào trong, đưa mắt nhìn một lượt và liền bị thu hút ngay bởi người con gái mặc áo trắng đang ngồi ở trên giường kia. Lúc vừa mới nhìn thấy người con gái này, hắn đã bị lặng người đi, chỉ cảm thấy rằng hình như hắn đã gặp nàng ta ở đâu đó rồi. Người con gái kia thì thấy có người bước vào thì vội vàng đứng dậy đón tiếp.

- Nô tỳ Sương Nhi kính chào quý khách.
Cô nương mặc áo trắng dịu dàng bước tới hành lễ với Lục Thất.

Ánh mắt của Lục Thất lúc này toát lên sự ngạc nhiên, người con gái đúng trước mặt hắn là một cô nương khoảng 18 tuổi, thân hình đầy đặn, khuôn mặt trái xoan, mày ngài mắt phượng, da dẻ trắng hồng.- Hãy đi cùng ta, ta đã mua nàng rồi.
Lục Thất bình thản nói, Sương Nhi lặng người, nhưng sau đó nàng vẫn ngoan ngoãn gật đầu nghe theo.

Sau khi cùng với Sương Nhi bước ra khỏi Nhã Các, Lục Thất liền đi thuê xe. Trên xe, hai người ngồi đối diện với nhau, Lục Thất dịu dàng bắt chuyện trước:
- Nàng có nhớ ta không?

Sương Nhi ngẩng đầu lên nhìn hắn, ánh mắt do dự, mãi một lúc sau nàng mới đáp lại:
- Nô tỳ khi ở trấn Mã Sơn đã gặp qua ngài.

Lục Thất mỉm cười, gật đầu nói tiếp:
- Đúng là chúng ta đã từng gặp nhau ở đó, mà sau khi nàng ở đó, nàng đã từng gặp phải chuyện gì?

Sương Nhi cẩn thận nhìn Lục Thất, ánh mắt của nàng dừng lại mặt hắn lâu rồi mới lên tiếng:
- Nô tỳ ở trấn Mã Sơn hầu hạ Vương Bình đại nhân được khoảng một tháng thì bị đem tặng cho Hàn đại nhân, rồi sau đó lại đi theo Hàn đại nhân lên kinh thành, cách đây không lâu thì nô tỳ lại bị tặng cho Vi đại nhân, hôm nay Vi đại nhân đột nhiên dẫn nô tỳ tới đây và nói với nô tỳ rằng, người nào mà bước vào trong căn phòng đó thì chính là chủ nhân mới của nô tỳ.

Lục Thất gật đầu khẳng định, hắn nghĩ cái tên Binh bộ viên ngoại lang Hàn đại nhân lại nỡ lợi dụng cô gái xinh đẹp này đi lấy lòng cấp trên. Vi Hạo chỉ là một Đại lý tư trực nhưng lại được người khác hối lộ, nguyên nhân chỉ có thể là y là thân tín của Bệ hạ. Đương nhiên đối với những vị quan lớn mà nói, những món quà như thế này không phải là hiếm, và đương nhiên, những thứ mà Hàn đại nhân nhận được cũng không phải là nhỏ.

- Khi còn ở trấn Mã Sơn, Vương Bình đã nói với nàng những gì?
Lục Thất lại hỏi.

Mỹ nhân ngẩn ra, do dự một lúc sau mới dám trả lời:
- Nô tỳ đã từng cầu xin Vương Bình đại nhân, hi vọng ngài ấy có thể cưới nô tỳ làm thiếp.

- Nàng đã biết hắn là một con người vô cùng thô lỗ mà vẫn muốn làm thiếp của hắn?
Lục Thất rất bất ngờ khi nghe thấy câu trả lời của Sương Nhi, hắn cười nhạt mà nói.

- Thực ra Vương Bình đại nhân là một người rất chu đáo, còn nhớ hồi nô tỳ còn được hầu hạ ngài ấy, Vương Bình đại nhân chưa bao giờ có bất cứ một hành động lỗ mãng nào cả.
Mỹ nhân khẽ đáp.
Lục Thất bất ngờ gật đầu, sự hiểu biết của hắn với Vương Bình chủ yếu là khi ở trong chiến trận và trong quân.

Nhìn mỹ nhân, hắn lại hỏi:
- Lúc nàng cầu xin hắn, vì sao hắn lại từ chối?

- Vương đại nhân nói, ngài ấy là một người vũ phu, không phù hợp làm tướng công của nô tỳ, hơn nữa, ngài ấy cũng không thể cưới nô tỳ, chính vì vậy ngài ấy cự tuyệt cưới nô tỳ.
Sương Nhi khẽ đáp.

Lục Thất gật đầu:
- Thế nàng có biết những cô nương theo Hàn đại nhân lên kinh thành, họ đã bị đưa đến đâu không?

- Nô tỳ không biết, theo Hàn đại nhân đến kinh thành tổng cộng có 5 người, tất cả đều bị đưa đi.
Song Nhi nói.

Lục Thất gật đầu:
- Nàng là một mỹ nhân, thật không ngờ Vi đại nhân cũng nỡ từ bỏ nàng.

Sương Nhi do dự một chút, nói nhỏ:
- Vi đại nhân có một người vợ rất chua ngoa và đanh đá. Tuy nô tỳ đã từng tới phủ Vi gia nhưng chưa bao giờ được hầu hạ ngài ấy. Lần đầu tiên nô tỳ đến Vi Phủ, vị chính thê họ Chu đó liền nổi trận lôi đình, phu nhân còn muốn đánh chết nô tỳ nhưng cũng may lúc đó Vi đại nhân đến kịp thời, ngài ấy vội vàng kéo phu nhân của mình ra chỗ khác, rồi nói gì đó, cuối cùng thì nô tỳ được sắp xếp ở phòng khách.

Lục Thất có chút sửng sốt, thần thái có chút cổ quái, cảm thấy thương hại cho Vi Hạo vì đã cưới phải một người vợ sư tử, nhưng đồng thời hắn cũng thấy tiếc cho Vi Hạo. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, Vi Hạo nhường cho hắn một ngời con gái xinh đẹp như vậy hẳn là cũng là vì bất đắc dĩ. Hắm cảm thấy Vi Hạo quá nghẹn khuất rồi.

Lục Thất oán thầm vài câu rồi hỏi tiếp:
- Nàng còn muốn đi theo Vương Bình không?

Sương Nhi giật mình ngẩng đẩu lên, lo lắng hỏi:
- Đại nhân, người không cần nô tỳ hay sao?

Lục Thất lắc đầu đáp lại:
- Không phải, là ta đã có đến hơn 10 thê thiếp rồi, nếu như nàng thấy Vương Bình mới là người thích hợp để nàng nương tựa cả đời thì ta sẽ giúp nàng trở về bên cạnh hắn.

Sương Nhi cúi không nói gì, hắn cũng không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi câu trả lời của Sương Nhi. Trong lúc chờ đợi hắn chợt nghĩ, thật không ngờ, hắn lại có thể gặp được một người con gái xinh đẹp như thế này, nhưng hắn lại đồng ý nhường Sương Nhi cho Vương Bình, không dùng thủ đoạn mạnh để bức đi, mà là để cho nàng đưa ra lựa chọn..

- Đại nhân, nô tỳ nguyện ý đi theo hầu hạ Vương Bình đại nhân.
Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng Sương Nhi cũng đưa ra được câu trả lời.

Lục Thất mỉm cười đáp lại:
- Được, ta sẽ đưa nàng trở về bên cạnh Vương Bình, nhưng nàng phải hứa với ta một chuyện: từ nay trở đi nàng phải quên hết tất cả mọi chuyện ở Vi phủ, dù Vương Bình có hỏi nàng, thì nàng phải nói rằng nàng bị tặng đến trưởng sử Ung Vương phủ, sau đó thì bị ta đòi hỏi, cho dù người khác có hỏi gì đi nữa thì nàng cũng không được nói gì thêm, rõ chưa?

Sương Nhi gật đầu, nhỏ nhẹ đáp lại:
- Nô tỳ nhớ rồi!

- Ta là Lữ soái Ung Vương phủ, hi vọng nàng có thể hiểu cho ta. Ta và Vi đại nhân là chỗ thâm giao, nên không muốn người ngoài biết được chuyện này. Ta quen Vi đại nhân khi ta còn ở huyện Thạch Đại, là ta giúp huynh ấy giết một tên phỉ nhân, nhưng sau đó ta không có tranh giành công lao với huynh ấy.
Lục Thất giải thích.

- Đại nhân xin hãy cứ yên tâm, nô tỳ sẽ không nói năng lung tung đâu ạ.
Sương Nhi cam đoan.

Quyển 2 - Chương 92: Tấu đối

Lục Thất điềm đạm mỉm cười, nói:
- Lục Châu - người mà cùng nàng tới kinh thành đó, khi ở trấn Mã Sơn đã từng hầu hạ ta, lúc đó Lục Châu cũng từng cầu xin ta cưới nàng ấy, tiếc là lúc đó ta lại không thể đồng ý, nhưng bây giờ ta đã đến kinh thành, đã cứu được nàng ấy, hơn nữa còn cưới nàng ấy làm thiếp nữa.

- Lục Châu? Lục Châu đã trở thành người của đại nhân rồi?
Sương Nhi ngơ ngác hỏi lại.

Lục Thất mỉm cười gật đầu đáp lại:
- Đáng tiếc là nàng lại không biết tung tích của vị cô nương được tặng cho Châu Vũ .

Sương Nhi ngẩn ra, khẽ nói:
- Nô tỳ thực sự không biết.

Lục Thất gật đầu tỏ ý tin tưởng, lại nghe nàng nói tiếp:
- Nếu như đại nhân muốn biết thì cũng không phải chuyện khó khăn gì, chỉ cần đến phủ của Hàn đại nhân, dùng một ít ngân lượng là có thể biết được ngay mà.

Lục Thất gật đầu trả lời:
- Ta hiểu rồi, chỉ cần ta biết được tung tích của nàng ấy thì ta cũng có thể cứu được người.

- Không phải là người đã cứu được Lục Châu rồi hay sao?
Sương Nhi vẫn chưa hiểu được ý của hắn.

- Lục Châu là do người khác giúp ta mua về, ta làm gì mà có nhiều tiền như vậy, sau này rồi nàng cũng sẽ hiểu thôi.

Mặc dù Lục Thất nói vậy nhưng trong lòng thì đã có kế hoạch rồi.

Sau đó, Lục Thất bảo phu xe đánh xe đi về hướng lầu trà Di Tâm, đồng thời sắp xếp ổn thỏa cho Sương Nhi thì hắn mới quay về xưởng thêu nghỉ ngơi.

Hôm sau, trời vẫn chưa sáng, Lục Thất đã vội vàng đến quán rượu Túy Vân gặp Quý ngũ thúc như đã hẹn, hai người ngồi uống rượu, bàn chuyện ở tầng một. Lục Thất lần này giao cho Quý ngũ thúc một nhiệm vụ mới đó là tìm hiểu tin tức của năm cô gái được Binh bộ Viên Ngoại Lang Hàn đại nhân mang tới kinh thành.

Khi mặt trời lên cao, thì cũng là lúc đám quan binh cấp dưới của Lục Thất có mặt đông đủ. Tất cả bọn họ quần áo, vũ khí chỉnh tề ngồi đợi ở trong quán rượu, vừa uống trà vừa nói chuyện, không khí rất vui vẻ.

Khoảng độ hai canh giờ sau, vẫn chưa thấy bóng dáng của Mạnh Thạch đại nhân, đám người này bắt đầu nôn nóng, đứng ngồi không yên. Lục Thất cũng như vậy, nhưng hắn vẫn cố tỏ ra bĩnh tĩnh, sắc mặt không chút lo lắng, ngồi đó đợi tiếp.

Đúng lúc Lục Thất muốn bắt đầu tiệc rượu thì bên ngoài quán chợt có tiếng ai đó vọng vào:

- Tiễu phỉ quân binh mã sứ Lục lữ soái có ở trong không?

Lục Thất nghe thấy có người gọi lớn tên mình thì có chút sững sờ, hắn vội vàng đứng dậy, nhanh chóng bước ra khỏi quán, đám thuộc hạ của hắn cũng đứng dậy đi theo. Đứng đợi ở bên ngoài quán rượu là 6 vị tướng quân đang cưỡi trên lưng ngựa. Lục Thất vừa nhìn lướt qua 6 người này thì nhận ngay ra người ở trên cùng, đó chính là Chu Phong – trung quân giáo úy của Chu Chính Phong, hắn vội vàng chạy ra bái kiến y.

- Thuộc hạ bái kiến trung quân đại nhân.
Lục Thất chắp tay, cúi lưng hành lễ:


Trên thực tế, hắn là doanh tướng, là quan tướng có thực quyền, Trung quân giáo úy là chủ soái lệnh sứ, quyền lực chỉ có thể truyền đạt lại lại quân lệnh của chủ soái, chứ không có quyền thay mặt hắn chỉ huy, điều hành quân đội. Quân lệnh trong doanh quân, nếu chủ soái không có mặt ở đó, thì vẫn có quyền chỉ huy quân đội, Lục sự quân Tào đứng thứ hai, rồi mới đến Thám mã đội trưởng.

- Lục Lữ soái, binh bộ có công văn cho Tiễu Phỉ Quân, đại soái hạ lệnh ngài lập tức quay về nghe nhận lệnh của Thái Tử.
Chu Phong cười nhạt truyền đạt quân lệnh của Chu Chính Phong, thái độ dường như khá tốt.

Lục Thất cung kính đáp lại:
- Thuộc hạ nhận lệnh!

- Lục lữ soái thật là một người tài chí hơn người, chẳng trách Thái tử điện hạ lại trọng dụng ngài đến vậy.
Chu Phong đáp lại bằng giọng châm biếm.

Lục Thất ngẩng đầu lên nhìn y bằng một bộ mặt khổ sở và nói bằng một giọng bất đắc dĩ:- Trung quân đại nhân, tại hạ là võ quan, chỉ biết phụng mệnh cấp trên mà thôi.

Chu Phong nghe thấy vậy giật mình, cười nhạt gật gật đầu:
- Lục lữ soái, chúc ngài thuận buồm xuôi gió.

- Trung quân đại nhân đã vất vả rồi, tại hạ xin đa tạ.
Lục Thất vẫn lịch sự đáp lại y, Chu Phong cười nhạt rồi quay ngựa đi luôn.

Lục Thất không tiễn y mà chỉ đứng đó nhìn theo, sau đó hắn quay lại tươi cười nói:
- Các anh em, ăn cơm thôi!

Các binh lính nghe thấy thế, ai ai cũng cười lớn, lần lượt bước vào trong quán. Phải đến sau giờ ngọ, người đưa thư của Mạnh Thạch mới tới nơi, dẫng Lục Thất và một số người nữa đến kho vũ khí mượn đồ, còn về chuyện xuất hành thì phải đến sáng hôm sau mới có thể xuất phát được. Trong lòng Lục Thất đoán rằng chuyến đi lần này của Mạnh Thạch đại nhân đã gặp chút rắc rối, nên hắn cho giải tán các binh lính rồi một mình quay về xưởng thêu.

*****

Cũng sau giờ ngọ, tại Dương Tâm Các- Hoàng Cung, Đường Hoàng mặc hoàng bào thêu rồng đang ngồi trên giường, đứng bên cạnh Người là Hạ đại nhân, còn người ngồi ở phía trước cách Đường Hoàng ba thước là một mỹ nam, mắt sáng mày dựng, mặc quan phục, eo thắt đai ngọc. Mỹ nam đó không ai khác chính là Vi Hạo.

- Bệ hạ, thần đã âm thầm điều tra vụ án Tả thiên ngưu vệ Ngô Tụy bị ám sát, hiện giờ đã có ba đối tượng bị tình nghi: một là, con trai thứ hai của tội thần Trịnh Kinh đang lần trốn, Ngô Tụy đã giết chết 5 người phản đối việc bắt con cháu của tội thần; hai là, Ung Vương Phủ Lữ Soái Lục Thiên Phong, vì trước khi Ngô Tụy chết, ông ta đã từng lên kế hoạch hãm hại người này; ba là, bị một đám thổ phỉ đến báo thù.
Vi Hạo cung kính báo cáo.

- Hình Bộ trong văn thư cũng có nhắc tới Lục thiên Phong, Trẫm cũng biết Lục Thiên Phong là tân Lữ soái của Ung Vương phủ, và cũng là người mà gần đây đã được Thái tử phong làm Hữu Thiên Ngưu. Khanh biết Lục Thiên Phong chứ?
Đường Hoàng thản nhiên hỏi Vi Hạo.

- Đúng là thần có biết Lục Thiên Phong. Lúc mà thần nghe thấy Hình Bộ nhắc đến cái tên này, quả thật là thần cũng rất kinh ngạc. Trong khoảng thời gian thần đi thị sát ở bên ngoài, thần đã nhận được sự giúp đỡ của Lục Thiên Phong ở huyện Thạch Đại, chính xác là hắn đã giúp thần giết chết tên mật thám của Chu quốc, sau này thật không ngờ là hắn cũng đến kinh thành, còn giữ cả chức Ung Vương Phủ Lữ Soái, thật là đáng tiếc mà.
Vi Hạo cung kính trả lời.

- Đáng tiếc? sao khanh lại nói như vậy?
Đường Hoàng ngạc nhiên hỏi lại.

- Thưa Bệ hạ, thần cảm thấy Lục Thiên Phong là một người rất có tài, vốn dĩ thần định tiến cử hắn đảm nhiệm chức tư mã Trì Châu.

Đường Hoàng khẽ “ồ” lên một tiếng, rồi tiếp tục chăm chú nghe Vi Hạo nói:- Bẩm bệ hạ, trong khoảng thời gian thần phụng chỉ đến Trì Châu khảo sát, thần cho rằng tư mã Trì Châu rất không có năng lực. Mặt khác Trì Châu lại là vùng đất quan trọng của Giang Tả, mặc dù nơi đây đã có một đội quân hùng mạnh là Khang Hóa quân trấn giữ nhưng vùng đất có tầm quan trọng về mặt quân sự không thể nào chỉ dựa vào một mình quân đội, nơi đây vẫn cần phải sự giúp đỡ, ủng hộ của dân chúng, chính vì vậy Tư mã Trì Châu nên cố gắng huấn luyện hương dũng, một khi Giang Tả xảy ra chiến sự thì có thể lập tức hạ lệnh tập kết hương dũng thành quân đội, chuẩn bị chiến tranh. Nhưng Tư mã Trì Châu lại không thực thi trách nhiệm huấn luyện, một khi Đại Giang có biến muốn tập kết hương dũng thành quân đội, lệnh được thực thi tức thì, rất khó có thể tập kết hương dũng đi Trì Châu đấy.

Đường Hoàng nghe xong thoáng suy tư, Vi Hạo nói tiếp:
- Còn có cả Thứ sử Trì Châu Mã đại nhân, một người cẩn thận, có trách nhiệm, lòng trung thành của ngài ấy với Bệ hạ là một chuyện không phải hoài nghi, nhưng từ khi Mã đại nhân kiêm chức Tiết độ sứ Khang Hóa quân thì ngài ấy lại rất ít khi đến quân doanh kiểm tra, đây chẳng phải là một chuyện rất thất trách hay sao? Thần cho rằng Trì Châu nên tiến hành huấn luyện hương dũng, để Tư mã Trì Châu nắm quyền thống lĩnh huấn luyện binh dũng quân. Lợi ích của việc này là: thứ nhất, có thể tăng cường phòng bị; thứ hai, phân hóa địa vị độc nhất vô nhị của Khang Hóa quân; thứ ba, làm yếu đi sự khống chế của xã quan với đối với binh dũng, một khi Đại Giang có biến xã quan có thể dẫn binh dũng thoát khỏi vùng Trì Châu.

Đường Hoàng gật đầu và nói:
- Những lời nói này của khanh rất có lý, khanh thực sự muốn tiến cử Lục Thiên Phong đến Trì Châu đảm nhiệm chức Tư mã?

- Bẩm bệ hạ, Lục Thiên Phong vốn là người mà thần định tiến cử với Bệ Hạ nhưng bây giờ hắn ta đã vào Ung Vương phủ rồi, thần cũng không muốn tiến cử nữa, những người mà thần muốn đề cử còn rất nhiều, ví dụ như phủ tướng của Đại Lý Tự- Ôn Vũ, đây cũng là một tướng tài, võ công cao cường, tuyệt đối không thua kém Lục Thiên Phong.
Vi Hạo cung kính đáp.

Đường Hoàng suy tư một chút rồi cười nói:
- Khanh đã đích thân tiến cử thì Trẫm phê chuẩn luôn.

- Tạ ơn Bệ Hạ đã tin tưởng!
Vi Hạo cung kính trả lời.

- Trẫm rất tín nhiệm khanh, Trẫm cũng thấu hiểu nỗi vất vả trong chuyến tuần tra Trường Giang của khanh.

- Bẩm Bệ hạ, đó đều là những chuyện mà vi thần nên dốc sức hoàn thành.

Đường Hoàng trầm tư một hồi rồi mới lên tiếng:
- Vi khanh, Trẫm luôn lo lắng về thế cục của Tây Nam, Trẫm rất muốn cử khanh đến Nhiêu Châu giữ chức Trưởng sử, không biết ý khanh thế nào?

Vi Hạo ngẩng đầu lên ngạc nhiên nhìn Đường Hoàng, còn Đường Hoàng lại nhìn y bằng ánh mắt điềm đạm. Sau một hồi chần chừ, Vi Hạo cung kính đáp lại:
- Bẩm Bệ hạ, vi thần nguyện ở lại kinh thành, phân chia nỗi lo cùng Người.

- Vi khanh, nhưng thực sự Trẫm càng hi vọng khanh có thể đi Nhiêu Châu.
Đường Hoàng từ tốn nói tiếp.

Vi Hạo vẫn do dự, y đúng dậy cung kính thưa:
- Bẩm Bệ hạ, thần muôn phần vạn phần muốn chia sẻ nỗi lo cùng bệ hạ nhưng năng lực của thần có hạn, nếu thần đến Nhiêu Châu giữ chức Trưởng sử rất có khả năng trở thành một kẻ không có quyền lực, vô tích sự. Bệ hạ cũng biết gia cảnh của vi thần rồi đó, thực sự là thần không thể tiếp nhận liên hôn của Vũ Văn Thị.

- Đến Nhiêu Châu, khanh sẽ nhận được sự ủng hộ của Chu Thị, chẳng mấy chốc mà Chu Chính Phong cũng đến Hưng Hóa quân, Trẫm sẽ bảo hắn giúp đỡ khanh, ngoài Tư mã Nhiêu Châu, Trẫm cũng sẽ điều quân tướng đến đó nữa.
Đường Hoàng vẫn cố gắng thuyết phục Vi Hạo.

Vi Hạo gật đầu, trang nghiêm đáp lại:
- Bẩm Bệ hạ, thần sẽ tận trung làm việc.

- Tốt! khanh hãy quay về chuẩn bị đi! Nhanh chóng lên đường đến Nhiêu Châu nhận chức.
Đường Hoàng nói.

- Rõ! Vi thần tuân chỉ.
Vi Hạo cung kính lĩnh chỉ, nói xong liền lui xuống.

Vi Hạo đi rồi, Dường Hoàng chợt thở dài một tiếng nói với Hạ đại nhân:
- Đại Ban, xem ra tình hình của phía tây thực sự không tốt.

- Bẩm Bệ hạ, quốc vực phía tây dù sao cũng cách rất xa kinh thành.
Hạ đại nhân khẽ đáp.

Quyển 2 - Chương 93: Quân tâm

Đường Hoàng im lặng, rồi thuận tay lấy một cuốn sổ mở ra xem, một lúc sau Người lạnh lùng lên tiếng:
- Thật không ngờ Lục Thiên Phong lại về phe của Thái tử.

- Bẩm Bệ hạ, Lục Thiên Phong chỉ là tình cờ gặp được Thái tử, không ngờ lại được Thái tử ban thưởng cho Thiên Ngưu Ngự Đao. Thần còn nghe nói, khi hắn nhận được thanh đao này, hắn còn không biết rằng bản thân mình đã trở thành một Thiên Ngưu Vệ.
Hạ đại nhân đáp lại.

Đường Hoàng gật gật đầu, hỏi:
- Đại Ban, khanh có cho rằng, Lục Thiên Phong có liên quan đến vụ án này không?

- Nô tài cho rằng, hắn không hề liên quan đến vụ án này, nhưng chúng ta cũng nên lan truyền rằng hắn có liên quan đến chuyện này.

Đường Hoàng gật gù tán thành:
- Thế lực của Thế gia quả là rất lớn mạnh, chuyện gì cũng có thể nhúng tay vào được, ngay cả đến Thiên Ngưu Vệ cũng có rất nhiều tai mắt của chúng.

- Vâng, trong Thiên Ngưu Vệ quả thực là đã có rất nhiều người được Thế gia sắp xếp vào hoặc là bị mua chuộc, nhưng nô tài có thể đảm bảo rằng, Thiên Ngưu Túc Vệ tuyệt đối trung thành với Bệ Hạ.

Đường Hoàng gật đầu, nhìn cửa sổ, rồi đột nhiên nói:
- Đại Ban, khanh nghĩ sao khi Trẫm cử Lục Thiên Phong đến Tha Châu giữ chức Tư mã?

Hạ đại nhân suy nghĩ một chút, điềm đạm đáp lại:
- Nô tài cảm thấy không được thích hợp cho lắm. Bệ Hạ người làm như vậy chẳng khác gì tạo điều kiện cho Vi Hạo và Lục Thiên Phong trở thành một hội, hơn nữa, nô tài còn cảm thấy Vi Hạo rất coi trong Lục Thiên Phong.

- Đúng vậy, Vi Hạo quả thực là rất coi trong hắn, Ung Vương Trưởng sử cũng coi trọng hắn, bây giờ đến Thái tử cũng coi trọng hắn, người như hắn, làm sao Trẫm có thể không trọng dụng cơ chứ?

- Bẩm Bệ hạ, sở dĩ Lục Thiên Phong được nhiều người coi trọng như vậy là bởi vì : thứ nhất, hắn quả thực là một người rất có tài- đây cũng chính là nguyên nhân quan trong nhất; thứ hai, hắn làm việc rất nghiêm túc, rất có quy tắc, khiếm người khác cảm thấy hắn không phải là kiểu người dễ thay lòng dổi dạ.

- Vậy à? Xem ra khanh cũng có ấn tượng rất tốt vè hắn.
Đường Hoàng thản nhiên nhận xét.

- Bẩm Bệ hạ, nô tài chỉ là có gì nói đấy. Ví dụ như chuyện Thúc Văn của binh bộ, đối với Lục Thiên Phong mà nói, hắn rõ ràng có thể lái tội cho Châu tướng quân nhưng hắn vẫn tuân thủ phép tắc hành sự, còn cả chuyện hắn từng được diện kiến Người, hắn cũng không để lộ ra bên ngoài, ngay cả Thái tử cũng không hề hay biết.

Đường Hoàng nghe xong liền trầm tư một lúc, thả cuốn sổ trên tay xuống và nói:
- Trẫm đang suy nghĩ về việc trọng dụng Lục Thiên Phong, tốt nhất là vẫn nên đợi hắn tiêu diệt xong đám phiến loạn kia rồi mới bàn tiếp.

Hạ đại nhân nghe xong liềm cảm thất do dự, mãi sau ngài ấy mới dám lên tiếng:
- Bệ hạ, thần không nên nhiều lời như vậy.

Đường Hoàng quay sang nhìn một cái rồi nói:
- Khanh cứ nói đi!

- Bệ hạ, Lục thiên Phong hiện giờ đã được Thái tử phong là Điện Ti Đô Ngu Hầu, hộ tống Mạnh Thạch đến Ninh Quốc Quân. Nô tài cảm thấy, nếu như sau này Bệ hạ có ý định trọng dụng hắn vậy thì ngay từ bây giờ Người hãy âm thầm ban thưởng cho hắn, như vậy, một khi Lục Thiên Phong nhận được ân huệ của Người tự khắc lòng trung thành của hắn với Thái tử sẽ giảm đi. Còn nếu như, sau này Bệ hạ không muốn trọng dụng hắn, nô tài cho rằng Người nên sớm hạ lệnh trừ khử hắn thì tốt hơn.

Đường Hoàng như thoáng chút suy nghĩ, sau một hồi lâu mới lên tiếng:
- Khanh thay trẫm ban thưởng cho hắn, đợi sau khi hắn rời kinh thì sai người giết luôn hắn và Mạnh Thạch.

- Vâng, nô tài tuân lệnh!
Hạ đại nhân nhận lệnh không chút do dự.

Đường Hoàng bĩnh tĩnh, nghĩ ngợi cái gì đó rồi đột nhiên hỏi:
- Vinh thị lang về tới đâu rồi?

- Có người báo cáo lại, Vinh thị lang đã đi qua Tuyên Châu rồi, chậm nhất là 5-6 ngày nữa là về tới kinh thành.

- Đại Ban, khanh cảm thấy Vinh thị lang có từ hôn không?

- Nô tài không cho là vậy, Vinh thị lang sẽ vì thể diện Thế gia, mà từ chối mệnh lệnh của Tiêu phi nương nương.
Hạ đại nhân khẽ nói.

- Vậy ngươi nói đi, Trẫm nên nói gì đây?Đường Hoàng lại hỏi.

- Nô tài cảm thấy, Bệ hạ không nên nói gì cả, hôn ước có thành hay không không quan trọng, quan trọng là mối quan hệ của Tiêu gia và Vinh gia nhất định sẽ xảy ra không ít rạn nứt.

- Khanh lầm rồi, cuộc hôn nhân này sẽ không ảnh hưởng tới quan hệ của hai nhà này, nhưng Trẫm lại muốn phá hỏng nó, đương nhiên Trẫm đúng là không nên nói gì cả.
Trong lời nói, giọng điệu của Đường Hoàng có một chút oán hận.

Hạ đại nhân đứng bên cạnh thấy vậy nên không nói gì cả, một lát sau, Đường Hoàng lại hỏi:
- Trẫm sẽ ban một cái lệnh giả, khanh hãy phái người đưa cho Lục Thiên Phong, lệnh hắn đến Ninh quân quốc, đồng thời bí mật đi Trì Châu giao cho Mã Khanh, trên đường đi, ngươi phái người đoạt lại dụ lệnh, đưa đến Trì Châu.

Hạ đại nhân hơi bất ngờ khi nghe xong những lời này, ông cung kính đáp lại:
- Nô tài tuân chỉ, nô tài nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

*****

Hoàng hôn buông xuống cũng là lúc Lục Thất dùng xong bữa tối, hắn nằm trên chiếc ghế trúc trong vườn, hắn nhắm mắt lại thư thái tận hưởng cuộc sống của một lão gia. Tư Trúc và Tư Ngọc thì đang chải tóc, rửa mặt cho hắn, thực ra là hắn bị ép phải làm vậy

Nằm thư thái trên chiếc ghế trúc, hắn vừa hưởng thụ sự chăm sóc ân cần chu đáo của hai tỷ muội Tư Trúc, vừa suy nghĩ. Hắn đang lo lắng cho Quý ngũ thúc, ông cũng với Lỗ Hải âm thầm rời khỏi kinh thành đi tìm Hôi Ưng, đồng thời thay mặt hắn thuyết phục Hôi Ưng quy phục hoặc là xây dụng lên một mối giao tình. Lục Thất đã định đích thân đi nhưng án mạng của Ngô Bộ Quan đã khiến hắn không dám tự ý hành sự.

Mặt khác, hắn cũng đang nhớ đến thân nhân ở huyện Thạch Đại, không biết tình hình ở đó giờ ra sao? Bây giờ hắn đang lăn lộn ở kinh thành, tình thế thì tiến thoái lưỡng nan, nếu so với mục đích lên kinh thành lúc đầu thì hiện tại đã khác một nửa rồi.

Trong lúc này, hắn chợt nhớ đến sư tỷ, hắn muốn gặp và trò chuyện với sư tỷ nhưng hắn hiểu rõ, hắn không nên đến gặp sư tỷ: thứ nhất, sư tỷ đã là phụ nữ có chồng, thứ hai đó chính là gia thế của Lâm tổng tiêu đầu, nếu như hắn làm không tốt nhất định sẽ tự rước họa vào thân.

- Chủ nhân, có khách tới, là người áo xanh lúc trước đó ạ.
Tiếng của A Hồng vội vàng truyền tới.

Lục Thất giật mình ngồi dậy, hạ chiếc ghế trúc đứng lên. Tư Ngọc vội vàng lấy khăn, còn Tư Ngọc vội lấy áo khác đưa cho hắn. Lục Thất sau khi trấn tĩnh được tinh thần thì quay lại cười với hai chị em Tư Ngọc, lấy chiếc khăn lau qua đầu, mặc áo rồi bước nhanh về phía của trước.

Hắn trước khi bước tới của trước đã đoán ra người đó là ai, quả nhiên là người mặc áo xanh quen thuộc, y đang đứng ở trước cửa, Lục Thất vội vàng hành lễ:
- Đại nhân, xin mời!

Người áo xanh gật đầu, hạ giọng nói:
- Hình chưởng viện trong cung muốn gặp ngươi.

Lục Thất ngẩn ra, hỏi:- Đại nhân, Hình chưởng vệ có quen biết tại hạ sao?

- Đương nhiên là ngài ấy có quen biết ngươi.
Người áo xanh cười nhạt đáp.

Lục Thất chần chừ một lú rồi hỏi:
- Đại nhân, ngài xem tại hạ nên chuẩn bị như thế nào thì sẽ thích hợp đây?

Người áo xanh kia nhìn hắn bằng ánh mắt đầy cổ quái, mất mấy giấy sau y mới trả lời:
- Một nghìn, ta, hai trăm.

Lục Thất gật đầu, hành lễ rồi lặng lẽ quay vào nhà sau, đem theo 1500 lượng ngân phiếu đi ra cửa trước, đến nơi hắn lặng lẽ đưa cho người áo xanh kia hai trăm. Người này cười nhạt một cái rồi nhận lấy ngân phiếu rồi lặng lẽ quay đi.

Lục Thất và người áo xanh bước lên một chiếc xe ngựa có rèm che, đang đợi sẵn ở trước cửa xưởng thêu. Trên xe, hai người ngồi đối diện nhau, lặng lẽ không ai nói gì, một lúc sau người áo xanh liền lên tiếng:
- Khi gặp đại nhân, ngài nhất định phải gọi ngài ấy là Hình đại nhân.

Lục Thất không nói gì, lặng lẽ gật đầu, người áo xanh lại nói:
- Số tiền mà ngài đưa cho ta, ngài sẽ không phải chịu thiệt đâu, còn nếu ngài không đưa cho ta thì sẽ thiệt to đó.

Lục Thất hơi sững sờ trước những lời này, hắn lại im lặng và gật gật đầu, không khí trong xe càng trở nên nặng nề. Khoảng nửa canh giờ sau thì xe dừng lại, người áo xanh bước xuống trước, Lục Thất theo sau. Vừa đặt chân xuống hắn nhận ra ngay, đây chính là Nhất Thiên Tỉnh, nơi đây khiến hắn nhớ đến lần đầu tiên gặp gỡ Hạ đại nhân.

Nhìn thấy người áo xanh xua tay, hắn vội vàng đi theo, đến gian giữa, người áo xanh liền trực tiếp mở cửa và bước vào, Lục Thất cũng bước theo. Vừa bước vào trong, hắn đã nhìn thấy một người trung niên béo trắng, đây chính là người mà hắn đã từng vô tình gặp được ở Năng Nhân Tự.

Lục Thất bước lên năm bước, cúi lưng hành lễ:
- Hại quan bái kiến Hình đại nhân.

Người trung niên béo trắng kia gật đầu, gọi hắn lại:
- Đến đây!

Lục Thất hiểu ý, lặng lẽ sờ vào ngực, lấy ra số tiền mà hắn đã chuẩn bị trước đó. Tuy rằng hắn rất tiếc số tiền này, càng không muốn hối lộ thái giám nhưng cũng đành phải nhịn thôi.

Người áo xanh bước tới, nhận lấy ngân phiếu rồi đưa cho tên béo mập kia. Còn tên béo trắng kia vừa nhận được ngân lượng thì vội vàng nhét vào tay áo rồi đứng dậy, nghiêm túc nói;
- Lục đại nhân hãy lắng nghe thánh dụ, mời quỳ xuống!

Lục Thất khẽ giật mình, vội vàng kéo bào phục quỳ xuống, cung kính trả lời:
- Thần Lục Thiên Phong nghe dụ!

- Hoàng Đế Bệ Hạ khẩu dụ, Lục Thiên Phong hộ quân Huyện Úy huyện Thạch Đại, đã có công lao tiêu diệt do thám hoàng gia của Chu Quốc, trung dũng tài trí, Trẫm rất hài lòng, ban thưởng cho một thanh Bảo Chủy, một cung kỹ.
Hình đại nhân hạ giọng truyền khẩu dụ.

Lục Thất vô cùng bất ngờ trước chuyện này, không chút do dự lĩnh chỉ:
- Vi thần đội ơn bệ hạ ban thưởng!

- Lục đại nhân, mời đứng lên!
Hình đại nhân nhỏ nhẹ đỡ lời.

Lục Thất đứng dậy thì đã nhìn thấy tay phải của Hình đại nhân đang cầm một ống trúc trạm trổ hoa văn dài khoảng ba tấc, chuẩn bị đưa cho hắn:
- Lục đại nhân, đây chính là nhiệm vụ mà bệ hạ giao cho ngài, cầm lấy đi!

Lục Thất nghiêm trang giơ hai tay đỡ lấy, rồi lắng nghe Hình đại nhân nói tiếp:
- Lục đại nhân, đây chính là mật dụ của Bệ hạ, sau khi ngài tới Ninh Quốc quân, phải nhanh chóng tìm lấy một cái cớ và nhanh chóng đến Trì Châu, đem mật dụ của bệ hạ giao cho thứ sử Trì Châu Mã đại nhân, hãy nhớ, không được tiết lộ việc này ra ngoài.

Lục Thất càng nghe càng thấy kinh ngạc, Đường hoàng tại sao lại bảo hắn đi đưa bí dụ. hắn đang mải suy nghĩ thì Hình đại nhân lại nói tiếp:
- Lục đại nhân, Bệ hạ truyền cho ngài mật dụ này, tức là Bệ hạ đã coi trọng ngài rồi, chúng tôi xin chúc mừng ngài.

Quyển 2 - Chương 94: Vùi lấp trong khó khăn

Lục Thất ngẩn người ra, vẻ mặt hiện rõ sự hoài nghi, rồi từ hoài nghi chuyển sang vui mừng khôn siết, hắn gật đầu và hành lễ:
- Hạ quan đa tạ đại nhân.

Hình đại nhân gật đầu, khẽ nói:
- Lục đại nhân, cung kỹ ban thưởng cho ngài, ngày mai sẽ được đưa tới xưởng thêu.

Lục Thất hành lễ:
- Tạ ơn đại nhân!

- Lục đại nhân, ngài phải nhớ rõ, chuyện ban thưởng, ngài không được tiết lộ ra bên ngoài, đặc biệt là cung kỹ. Lục đại nhân phải chú ý lời nói, sau này không được nói cung kỹ là do Bệ hạ ban thưởng cho ngài.

Lục Thất càng nghe càng thấy kinh ngạc, nhìn Hình đại nhân một cách khó hiểu. Hình đại nhân do dự một lúc rồi nói nhỏ:
- Lục đại nhân, cung kỹ được ngự ban có thể là nữ nhân của tiên đế, sau khi trở thành cung kỹ và được đưa ra khỏi cung thì người trong cung tự nhiên sẽ mặc định là họ đã chết. Về phần ngài, Lục đại nhân có được họ thì nhất định phải coi họ là người con gái ở ngoại thành mới mua về.

Lục Thất nghe xong thì mặt chợt biến sắc, hắn cũng hỏi nhỏ:
- Đại nhân, vậy thì không được.

Hình đại nhân nghe xong, sắc mặt cũng thay đổi, lạnh lùng đáp lại:
- Lục đại nhân, trong cung nuôi không nổi những người rảnh rỗi, ngài tuyệt đối không thể từ chối.

Lục Thất nghe xong chỉ còn nước im lặng, hắn cũng hiểu rằng có thể đắc tội với Chu Chính Phong nhưng ngàn lần vạn lần không nên đắc tội với Quyền giám trong hoàng cung. Sau giây phút do dự, cuối cũng hắn cũng phải gật đầu đồng ý.

Chỉ đợi có thế, Hình đại nhân mỉm cười và nói nhỏ:
- Lục đại nhân không cần phải sợ hãi như vậy, chuyện ở trong cung, không có vị ngoại quan nào dám cảm gan làm liều, ngài có được mỹ nhân thì tốt nhất nên đưa ra khỏi kinh thành.Trong lòng Lục Thất đang thầm nguyền rủa, nhưng ngoài mặt thì vẫn phải gật gật đầu, nghe tên thái giám họ Hình nói:
- Lục đại nhân, mời!

- Hạ quan cáo từ.
Lục Thất cung kính hành lễ, sau đó thì quay người bước đi, ra đến cửa thì hắn bước lên xe một mình đơn độc trở về.

Ở trong xe, Lục Thất lập tức lôi hết bực tức trong người ra, nhắm mắt dùng dị năng đọc bí dụ kia.

Hắn thấy mật dụ viết rằng: “Mã khanh, Trẫm rất muốn điều Tiết độ phó sứ Hưng Hóa quân sang giữ chức Tiết độ phó sứ Khang Hóa quân. Tiết độ phó sứ Khang Hóa quân thì quay về kinh thành nhậm chức, cho nên khanh hãy mau chóng làm tốt công tác chuẩn bị. Ngoài ra lần này, Trẫm cũng tăng quân cho Thường Châu, khanh hãy chọn ra quan tướng tam doanh của Khang Hóa quân, binh lính thì chiêu mộ từ xã dũng Trì Châu, nhận được mật dụ lập tức hành động, không được chậm chễ.

Lục Thất đọc đi đọc lại ba lần, khẳng định mật dụ không có gì bất lợi cho hắn, sau đó thì lại hắn buồn bực vì tấm mật dụ này, hắn không thể ngờ rằng, Đường Hoàng trước khi hắn đi Ninh Quốc quân lại đột ngột ban thưởng cho hắn. Đường hoàng đột nhiên ban thưởng cho hắn là có ẩn ý gì? Đột nhiên hắn chợt thông suốt, chắc chắn đến 8 phần lầ Đường Hoàng muốn lôi kéo hắn, đồng thời cũng ngầm cảnh cáo hắn đừng trung thành với Thái tử.

Bây giờ hắn nên làm gì đây? Hắn đã đồng ý với Mạnh Thạch đi giết người, nhưng Đường Hoàng lại không phải người ngốc, Bệ hạ đã ngầm ban thưởng cho hắn, thì làm sao hắn có thể động thủ được. Một khi Đường Hoàng đích thân kiểm tra lại chuyện có liên quan đến vị quan tướng đã chết kia thì hậu quả sẽ vô cùng bất lợi cho hắn. Nếu như trong lúc hắn đến Ninh Quốc quân, hắn lại giúp đỡ Mạnh Thạch đảm nhiệm quan tướng thì kết quả mà hắn nhận được thì có chín phần là tai họa.

Lục Thất cười khổ, tình cảnh của hắn bây giờ quả thực là rất nguy hiểm, bởi vây xung quanh hắn bây giờ là bốn nhân vật không hề tầm thường: Đường hoàng, Thái tử, La trưởng sử và Vi Hạo. Nếu như còn có Tiểu Phức nữa thì hắn sẽ thành cái gì, liệu có phải là một con rùa lớn đang nổi trên mặt nước?

Hắn nghĩ đến đây mà không khỏi ngán ngẩm kêu lên một tiếng, thực ra hắn cũng hiểu rằng, luận về lý thì hắn nên vì Đường Hoàng mà dốc sức tậm tâm, nhưng không biết vì sao, Đường hoàng tính tình ôn hòa, nói chuyện cởi mở kia lại mang đến cho hắn một cảm giác âm trầm, theo bản năng hắn nghĩ đó là bệ hạ không tín nhiệm hắn.

“Buồn bực cũng vô dụng, chỉ có thể tùy cơ ứng biến vậy?” Lục Thất cuối cùng cũng có thể nghĩ thông suốt, hắn không muốn nghĩ ngợi nhiều nữa.

Hôm sau, Lục Thất không thể rời khỏi xưởng thêu, bởi hắn phải ngồi sẵn ở hậu viện đợi “ban thưởng”, đợi mãi đến khi mặt trời sắp xuống núi mà vẫn chưa được “ban thưởng”, đúng lúc hắn đang thầm nguyền rủa cái tên thái giám chết kia thì Quý ngũ thúc quay về, hơn nữa lại còn mang về một tin vui- Hôi Ưng muốn đến gặp hắn.

Lục Thất vui mừng đến mức sửng sốt, lập tức phải từ bỏ “ban thưởng”, sau khi dặn dò Tư Trúc, hắn liền cùng Quý ngũ thúc đến Di Tâm trà các gặp Hôi Ưng.

Ngồi trong xe, nghe Quý ngũ thúc kể lại mọi chuyện, Lục Thất mới biết được một tin tức vô cùng quan trọng, hóa ra Hôi Y bang đã xảy ra nội chiến, Hôi Ưng vì đứng nhầm chỗ, mà bị ép buộc dẫn theo thân tín trốn khỏi bang hội, trên đường trốn chạy may mà gặp được Quý ngũ thúc.

Quý ngũ thúc còn nói rằng Hôi Ưng đã tình nguyện đi theo Lục Thất, nhưng Hôi Ưng còn có một yêu cầu, y hi vọng Lục Thất giúp y sắp sếp cho các huynh đệ của y, huynh đệ của y có khoảng 106 người, nhưng nếu nói đến tổng thể thì phải tới hơn 300 người. Yêu cầu của Hôi Ưng chính là hi vọng Lục Thất có thể giúp những người này kiếm kế sinh nhai.

Lục Thất nghe xong thì vui mừng khôn xiết, hắn đồng ý giúp Hôi Ưng giải quyết vấn đề kế sinh nhai. Nếu như đám người kia có lí lịch trong sạch thì hắn có thể thu nhận, tất nhiên những người có vướng bận sẽ có nhiều hậu hoạn hơn, những người có thể chiến đấu thì có thể trở thành binh lính trong quân đội, còn về cách để giúp bọn họ, nhưng phương pháp giải quyết kế sinh nhai của hắn vẫn phải dùng đến số ngân phiếu do trộm cướp mà có được.
Hai người xuống xe, cùng nhau bước vào Di Tâm trà các. Bước lên tầng hai lục Thất liền bắt gặp thân hình gấy ốm của Hôi Ưng. Y đang ngồi uống trà, y vừa nhìn thấy Lục Thất bước vào thì vội vàng đứng dậy.

- Đại biểu huynh!
Lục Thất vừa tiến đến vừa vui mừng la lớn.

Hôi Ưng ngẩn người ra, nhưng y cũng nhanh chóng gật đầu đáp lễ:
- Biểu đệ!

- Thật không ngờ biểu huynh cũng đến kinh thành!
Lục Thất nháy nháy mắt mấy cái, tươi cười chào hỏi.

Hôi Ưng cũng cười nhạt đáp lại:
- Ta cũng không ngờ, tại nơi đây có thể gặp được đệ.

- Nào, đệ mời huynh đi uống vài chén rượu.
Lục Thất cười nói, mời Hôi Ưng đi uống rượu, cả ba người cùng nhau rời khỏi Di Tâm trà các, lên xe đi thẳng đến quán rượu Túy Vân.

Trên xe, Lục Thất nghiêm nghị lên tiếng:
- Lão huynh chớ có trách đệ, gần đây đệ vướng phải nhiều tranh đấu quan trường nên làm việc cần phải cẩn thận.

- Đấu tranh quan trường? Lẽ nào đệ đã đắc tội với ai rồi?
Hôi Ưng ngạc nhiên hỏi lại.

- Tranh đấu quan trường là những tranh đấu giữa những người có thế lực, quan lớn mà đệ sẵn sàng góp sức đang đấu tranh gay gắt với quan lớn khác, giống nội đấu của huynh trước đó đấy.
Lục Thất giải thích.

Hôi Ưng giật mình, gật đầu, y dừng lại một lát rồi e dè hỏi Lục Thất:
- Huynh đến là muốn hỏi đệ một chuyện, tại sao đệ lại muốn thu nhận ta.

Lục Thất cười, chân thành đáp lại:
- Đệ thực sự rất muốn làm bạn với một người như huynh, chuyện lần trước, huynh rất giữ chữ tín, vì vậy sau khi đệ trở thành Tiễu Phỉ quân Binh Mã sứ, không muốn trở thành kẻ đối đầu với huynh.

Hôi Ưng gật đầu, nhìn Lục Thất nói:
- Ta bây giờ không còn nơi nào có thể đi được nữa rồi, đệ có thể thu nhận bọn ta hợp thành quân binh được không?

Lục Thất ái ngại lắc đầu:- Trước mắt, đệ vẫn chưa có khả năng hợp nhất mấy huynh trở thành quân binh.

Hôi Ưng ngẩn ra:
- Vậy thuộc hạ kia của đệ sao lại nói rằng muốn thu nạp chúng ta?

Lục Thất nói:
- Đệ thực sự muốn thu nạp lão huynh làm trợ thủ của đệ, khổ nỗi, đệ vừa mới trở thành doanh tướng, cho nên không thể trực tiếp thu nhận lão huynh gia nhập quân đội, nhưng đệ rất muốn cùng lão huynh có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu.

Hôi Ưng nghe xong thì hơi trầm tư, nhìn Lục Thất một lúc rồi gật đầu đồng ý:
- Được, ta tin đệ, đệ nói đi, có thể bố trí cho chúng ta như nào?

Lục Thất gật đầu, nói:
- Lão huynh quả là một nam tử hán thẳng thắn, đệ hỏi lão huynh một câu, huynh có quen biết thổ phỉ vùng Thái Hồ không?

Hôi Ưng ngẩn ra:
- Không quen biết, ta là sơn phỉ mà.

Lục Thất cười nói:
- Lần này tiêu diệt thổ phỉ chủ yếu là sơn phỉ, quan binh sẽ chia thành nhiều hướng, nhất là tập trung ở phỉ chúng Đại Giang để tiêu diệt, vì vậy đại huynh tốt nhất hãy đến Thái Hồ ẩn nấp một thời gian.

- Đệ nói rằng, muốn ta đến sinh sống ở
Thái Hồ.
Hôi Ưng nghi ngờ hỏi lại.

- Đúng vậy, đệ muốn huynh đến Thái Hồ làm phỉ.
Lục Thất đáp lại.

- Chuyện này thì không được, thế lực của phỉ Thái Hồ ta không thể chen chân vào đấy, muốn có một chỗ đứng trong đó thì không phải là một chuyện dễ dàng gì.
Hôi Ưng lắc đầu.

- Nếu lão huynh cầm bạc đến đó nhập hội, vấn đề không phải là đã được giải quyết rồi sao?
Lục Thất nghiêm trang nói.

- Như vậy thì có thể được, nhưng ta không có bạc để làm điều kiện nhập hội.

- Thứ đó thì ta sẽ cho huynh.

Hôi Ưng gật đầu:
- Đệ bảo ta đi nhập hội với phỉ Thái Hồ, có phải là đệ muốn ta làm nội ứng cho đệ?

Lục Thất gật đầu đáp lại:
- Đúng là đệ có suy nghĩ này, đệ muốn huynh đi Thái Hồ: thứ nhất, là tránh bị triều đình tiêu diệt; thứ hai, đệ muốn lão huynh gia nhập vào bang hội của chúng tạo lập thế lực, vì nếu sau này đệ đi Thường Châu làm trấn tướng, thì đệ sẽ mượn thế lực của lão huynh, hợp nhất với Thái Hồ phỉ thành quân đội.

Hôi Ưng gật đầu , tỏ ý đã hiểu:
- Lão đệ quả là người có tầm nhìn xa trông rộng, được, Hôi Ưng ta sẽ đi theo đệ, đồng ý trở thành tiên phong của đệ.

Lục Thất mỉm cười gật đầu, nói:
- Đệ và huynh lấy tín là trọng, sau này chúng ta sẽ cùng đồng tâm hiệp sức, cùng nhau hưởng vinh hoa phú quý.

- Hôi Ưng ta là người luôn lấy chữ tín là trọng, từ nay về sau sẽ luôn nghe theo đệ, ta tin rằng đệ có thể giúp ta và các huynh đệ khác có một tương lai tươi sáng.

Lục Thất gật đầu, khẳng định lại:
- Chuyện ta và lão huynh liên kết lại với nhau, huynh chớ vội nói cho các huynh đệ khác, sau này nếu như đệ không đi Thường Châu, thì chỉ cần có cơ hội khác, đệ nhất định giúp mọi người gia nhập quân đội.

Hôi Ưng gật đầu, giơ tay phải ra. Lục Thất hơi bất ngờ nhưng nhanh chóng hiểu ý, đưa tay ra bắt lấy tay y, hai người nhìn nhau cùng cười.

Quyển 2 - Chương 95: Nhân sinh quan

Buông tay, Hôi Ưng cười yếu ớt nói:

- Ta thật sự không ngờ, đệ là doanh tướng Đường quốc.

- Ta cũng không ngờ, ở kinh thành lại được quan lớn coi trọng, lần trước khi ta và huynh gặp nhau, ta chỉ là một hộ quân huyện úy của huyện Thạch Đại.

Lục Thất cười, đáp.

Hôi Ưng ngẩn ra, kinh ngạc nói:

- Đệ vẫn là hộ quân huyện úy huyện Thạch Đại?

Lục Thất gật đầu, trả lời:

- Ta là hộ quân huyện úy ở huyện Thạch Đại, cũng có một chút thế lực ở huyện này, sau này lão huynh không nhập bọn ở Thái Hồ được, thì có thể đến huyện Thạch Đại, ta có thể thu nhận các huynh đệ làm binh dũng quân. Chỉ có điều, binh dũng quân không thể làm quan, mà chỉ có thể trở thành tướng quân.

Hôi Ưng gật đầu, Lục Thất suy nghĩ một chút, rồi quay đầu lại nói:

- Ngũ Thúc, ngươi có thể bố trí nơi an toàn cho các huynh đệ tạm thời ẩn náu.

Quý Ngũ thúc ngẩn ra, suy nghĩ một chút, rồi gật đầu nói:

- Có một chỗ.

Lục Thất quay đầu lại nhìn Hôi Ưng, nói:

- Lão huynh không cần phải vội vã đi Thái Hồ, có thể có lúc ta cần dùng đến các huynh đệ của huynh.

Hôi Ưng lập tức chắp tay thi lễ:

- Hôi Ưng xin đợi lệnh bất cứ lúc nào.

Lục Thất mỉm cười, hắn cần lực lượng quân đội linh hoạt, đồ nhu yếu cần dùng đột xuất, còn về việc bố trí ở Thái Hồ, đối với hắn không quan trọng lắm, quan trọng là...hắn muốn dùng vũ lực ngấm ngầm làm một số chuyện.

Đương nhiên, hắn cũng không hoàn toàn tin tưởng Hôi Ưng, mà hắn cũng hiểu, trong lòng Hôi Ưng cũng vậy. Hôm nay hai người đi chung với nhau, chỉ vì tín nghĩa và danh dự trước kia, nếu nói là đối xử chân thành với nhau, thì còn hơi sớm, chỉ có qua quá trình kề vai sát cánh chiến đấu bên nhau lâu ngày, tình cảm thật sự mới nảy sinh được.

Đén tửu lâu Túy Vân, Quý Ngũ thúc tuân lệnh đi gọi Lỗ Hải và Diêu Tùng cùng uống. Trong lòng Lục Thất hiểu rõ, Hôi Ưng có thể tới kinh thành, chủ yếu là nhờ công lao của Quý Ngũ thúc, nguyên do là vì Quý Ngũ thúc cũng là phỉ, phỉ gặp phỉ, trong lòng mới không bài xích nhau. Nếu không nhờ vậy, cho dù Hôi Ưng không có chỗ nương thân, cũng sẽ không tới kinh thành nương dựa vào hắn, mà thà rằng sẽ đi xa hơn để gia nhập một phe nhóm nào khác.

Có mặt của một người là thổ phỉ chính hiệu, bản tính thổ phỉ của Hôi Ưng lập tức bị kích thích, y hào sảng uống rượu chén lớn với bọn bốn người Lục Thất. Rượu vào lời ra, sự cảnh giác cũng tan biến, sau khi đã ngà ngà say, Hôi Ưng bắt đầu tố khổ với Lục Thất.Nguyên lần trước, sau khi Hôi Ưng thả Lục Thất rồi trở về núi, bọn thổ phỉ rất bất mãn, Đại sơn chủ đã mắng y trước mặt mọi người, từ đó về sau y không sao ngóc đầu lên nổi.

Về sau, khi bắt được một cô gái đẹp nhà giàu có, Nhị sơn chủ giữ chữ tín thả cô gái ấy về, không để cho Đại sơn chủ gian dâm, khiến Đại sơn chủ căm ghét. Hôi Ưng lại luôn thân cận với Nhị sơn chủ, cách đây gần nửa tháng, nghe tin Nhị sơn chủ đột nhiên bị Đại sơn chủ giết chết, y đành phải dẫn đám phỉ thân tín chạy thoát thân.

Sau tiệc rượu vui vẻ thỏa thuê, Lục Thất bảo Quý Ngũ thúc thu xếp chỗ nghỉ ngơi cho Hôi Ưng, còn hắn thì chuếnh choáng trở về tú trang.

Ngồi trong xe, Lục Thất suy nghĩ miên man, từ nhỏ nhân sinh quan của hắn bị ảnh hưởng nặng nề bởi cha mình, lý tưởng và mơ ước của phụ thân hắn là giành được chức thống soái, nhưng từ nhỏ anh trai hắn đã ghét võ thích văn và với sự ủng hộ của mẹ hắn, anh trai hắn hoàn toàn có thể đi vào con đường văn chương chữ nghĩa.

Từ nhỏ phụ thân hắn ký thác ước mơ mà ông chưa thực hiện được vào hắn, bắt hắn học võ một cách nghiêm khắc từ nhỏ. Từ năm sáu tuổi, hắn đã phải tập chạy, luyện bắn cung, luyện võ, tám tuổi hắn đã bắt đầu luyện bắn cung trên lưng ngựa.

Kết quả là một lần hắn ngã khỏi mình ngựa, sau khi tỉnh lại, dường như sinh mạng đã hợp nhất với một người tên là Lý Trác. Từ đó trở đi, hắn không còn học võ theo kiểu trẻ con nữa, mà hoàn toàn chủ động, tính cách hắn cũng trở nên trầm lặng đi rất nhiều.

Trên thế giới này, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp chuyện bất công, năm hắn mười tuổi, hắn có lòng tốt mang gạo biếu người hàng xóm, trên đường gặp phải đứa con trai mười bốn tuổi của viên quan phường chính (1), thằng bé kia đá văng túi gạo, gạo rơi đầy mặt đất.

Hắc tức giận đáp trả một cước, kết quả là phải bồi thường một trăm lượng bạc. Sau đó phụ thân hắn chỉ vỗ vỗ vai hắn, không nói gì, nhưng điều khiến hắn cảm thấy lạnh lẽo là sau chuyện đó, gia đình hàng xóm kia lập tức lạnh như tiền với nhà hắn, gặp nhau cũng không chào hỏi.

Phụ thân hắn buồn bực một thời gian rồi từ trần. Trước lúc qua đời, ông từng nói với hắn, con người mà mất đi những năm tháng huy hoàng, cũng đồng nghĩa với đã chết, năm xưa ông từng hét ra lửa trong quân đội, thế mà sau khi tới huyện Thạch Đại, ngay cả một viên phường chính cũng dám coi thường ông. Niềm vui duy nhất mỗi ngày của phụ thân hắn, là được nhìn thấy hắn luyện võ ngày càng tiến bộ, ngày càng mạnh mẽ.

- Cha, Tiểu Thất sẽ trở thành một tướng quân thống lĩnh vạn người, cũng sẽ vì cha mà sẽ phấn đấu trở thành một đại tướng quân. Con ở trong quân đội chịu khổ năm năm, hôm nay đã tiến lên được một bước rồi!

Mắt say lờ đờ, ánh lệ nhạt nhòa, Lục Thất lẩm bẩm.
Nhớ tới phụ thân, Lục Thất lại nghĩ tới tình cảnh hiện tại. Tuy hiện nay hắn đã bắt đầu bước chân vào chốn quan trường, nhưng nguy cơ cũng tăng gấp bội, hắn cũng hoang mang chưa biết sau này phải làm như thế nào, nhưng lời nói của Hôi Ưng trong tiệc rượu, đã khiến hắn tỉnh ngộ.

Hắn phải đương đầu với nguy cơ trong quan trường, nhưng đó là nguy cơ do quan chức của của hắn sinh ra, tất nhiên gặp được thời cơ tốt như vậy, thì không thể bị động đợi họa phúc giáng xuống, mà phải chủ động nắm giữ vận mệnh của mình, biết tiến thoái đúng lúc.

Về “tiến”, hắn đang thực hiện, hắn đã nhờ La trưởng sử để có được chức doanh tướng, vừa lợi dụng sơ hở để đề bạt Tống Lão Thanh, để y trở thành đồng minh ngầm của mình. Bây giờ hắn lại vừa có được sự giúp đỡ của Hôi Ưng, còn về phần tướng quân phủ quân Ung vương phủ, không phải là người mà hắn có thể tin tưởng và coi trọng.

Bước tiến tiếp theo là gì? Lục Thất nghĩ tới lệnh dụ bí mật của hoàng đế Đường, trong đó cho phép Thứ sử Trì Châu mộ quân tam doanh, để sau này tăng quân cho Thường Châu, mà nơi để mộ quân, là hương dũng (2), nói cách khác, lính của Lục Thất có thể sẽ được đưa đi Trì Châu.

Đó là một cơ hội, nếu như hắn có thể tác động tới ý kiến của thứ sử Trì Châu, thì có thể gián tiếp đưa Đỗ Dũng, Lãnh Nhung và Vương Đạo lên làm đội trưởng, đặt nền tảng đầu tiên trên đường làm quan của bọn họ. Còn về huyện Thạch Đại, chỉ cần có Đông Hà và Vương chủ bộ là đủ rồi.

- Ta có thể chi phối được ý kiến của thứ sử Trì Châu được không?

Trên mặt Lục Thất hơi lộ ra một nét cười tự tin, hắn sở trường về việc mượn da cọp hù dọa người khác, da cọp ở đây là hoàng đế Đường quốc. Hắn là sứ giả bí mật của hoàng đế, chỉ cần hắn tiết lộ mình là người thân thuộc của nhà vua, hắn không tin thứ sử Trì Châu dám làm ngơ hắn.

Về phần Đông Quang, Lục Thất cũng không dám đề cập tới, nếu hắn bắn tin để thứ sử Tri Châu chọn Đông Quang, thì kết quả sẽ chỉ làm hại Đông Quang mà thôi, đường làm quan của Đông Quang, chỉ có thể dựa vào chú của y.

Lục Thất duỗi lưng, rồi lại suy nghĩ đến kế sách “thoái”. Nguyên hắn định trở về huyện Thạch Đại làm hộ quân huyện úy, nhưng hôm nay hắn đã biết làm như thế là ngây thơ, sự tranh đấu trên quan trường luôn rất tàn khốc, một khi thua, là mang lấy họa diệt toàn gia, bởi vì hắn được coi như thuộc phe phái của thái tử, nếu thái tử bị phế, hắn cũng sẽ bị liên lụy.

Hắn không dám trông mong ở cái gọi là “cứu giúp người thân thuộc” của hoàng đế Đường quốc, vị hoàng đế kia khiến hắn không thể tin tưởng, nhưng đường lui thì vẫn phải bày bố, để khi tai họa xảy ra, hắn còn có thể có được một con đường sống.

Miệng thở ra mùi rượu, vẻ mặt hơi khác lạ, Lục Thất nhìn đăm đăm vào vách xe, những đường “thoái” hắn đã nghĩ thông suốt cả rồi, thứ nhất là trở về huyện Thạch Đại, làm một nhà giàu có suốt đời, nếu không về được huyện Thạch Đại, thì chỉ có thể đưa người thân đi trốn rồi làm phỉ, hoặc là chạy ra nước ngoài, bắt đầu một cuộc sống mới.

Trong suy nghĩ của hắn, trung quân là cổ hủ, phụ thân hắn buồn bực mà chết, cuộc sống đầy rẫy bất công, tại sao hắn lại phải trung thành và bán mạng cho vị hoàng đế Đường quốc kia? Đường quốc chỉ là một phần của đế quốc Đại Đường, ý nghĩa cuộc sống của hắn chỉ là muốn phấn đấu giành lấy hạnh phúc của người thân.

Tính trước đường lui là vì tìm đường sống, một trong các đường lui là trở thành phỉ, đó là điều mà Hôi Ưng gợi ý cho hắn, một khi hắn thất bại trên con đường làm quan, thì làm phỉ sẽ là lựa chọn đúng đắn của hắn, thế lực thổ phỉ của Hôi Ưng, sẽ là một trong những con đường sống của hắn sau này.

Đường sống thứ hai là trốn đi nước ngoài, cho nên hắn phải nhanh chóng tìm một nơi sinh sống hợp pháp. Có đường lui, sau này khi làm việc, hắn sẽ không phải lúc nào cũng nhìn trước ngó sau, tiến thoái đều không xong, có thể mạnh dạn đấu tranh trong quan trường Đường quốc.

Giống như khi đáp ứng việc giết người của Mạnh Thạch, hắn sẽ đi làm, hơn nữa sẽ không để lại hậu hoạn gì, hắn sẽ làm Mạnh Thạch hài lòng, cũng sẽ khiến hoàng đế Đường quốc không thể giáng tội cho hắn, tất cả những điều đó, hắn phải từ thế bị động, biến thành hoàn toàn chủ động.

Trong men say, Lục Thất vẫn suy nghĩ rất rõ ràng mạch lạc, hắn không còn cảm thấy vướng mắc với ý nghĩ phải giữ lấy con đường làm quan, cái hắn nên giữ lấy là tánh mạng của mình, chỉ ra sức tranh đấu cho hạnh phúc của bản thân và người nhà của mình.

(1) Phường chính: chức tiểu lại quản lý láng giềng (“lại” là chức vụ không có phẩm cấp thời phong kiến, dưới hàng quan: quan lại)

(2) Hương dũng (dõng): Sau khi trấn áp cuộc khởi nghĩa Tương Kiềm (tức tỉnh Hồ Nam và Quý Châu, Trung Quốc) và cuộc khởi nghĩa của Bạch Liên giáo, ngoài việc ra lệnh các địa phương tổ chức lực lượng đoàn luyện, triều đình cũng chiêu mộ hương dũng, cấp cho khẩu phần lương thực, gọi là "Dũng doanh", từ đó đời sau bắt chước thành lệ. Hương dũng thực chất chỉ là một loại lính tạm thời, không phải là lính chính quy. Ở Việt Nam cũng có hương dũng (dõng), có tính chất như lính làng (lính dõng).

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau