KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 121 - Chương 125

Quyển 1 - Chương 121: Tử kiếp

Lục Thất nghe xong liền trầm mặc, hắn tuyệt không tin tưởng kẻ địch sẽ trì hoãn giữ mạng cho hắn một ngày, chẳng qua hắn rất muốn biết những tên mặc áo bào thô này là do ai chỉ điểm, có chết cũng phải chết minh bạch.

- Ta có thể nói cho ngươi biết, tuy nhiên ngươi phải cho ta biết trước, tại sao phải giết ta?
Lục Thất đưa ra điều kiện hỏi ngược lại.

Áo bào thô ‘sư thúc’ âm trầm nhìn Lục Thất, khóe miệng giương lên một nụ cười nhạt nói:
- Tốt, ta cho ngươi biết, một là vì ngươi giết chết Bát Vương Tự, hai là bởi cá nhân ngươi xía vào nhàn sự không nên quản tới, cho nên sự hiện hữu của ngươi ảnh hưởng đến sự tiến quân của thế lực Chu quốc.

Lục Thất sửng sốt, lập tức giật mình nói:
- Bát Vương Tự? Nói như vậy các ngươi là mật thám Chu quốc phái tới.

- Mật thám? Coi như vậy đi, ta là Điện Ti Tướng Quân của hoàng cung Đại Chu, chuôi ‘Tê Nguyệt’ này chính là một trong những thù lao mời chào ta. Biết những điều này rồi hẳn là hài lòng rồi đi, đến lượt ngươi nói.
Áo bào thô ‘sư thúc’ cười nhạt nói.

Lục Thất khẽ cắn môi, vạn lần không nghĩ tới đây chính là di họa từ việc giết chết Bát Vương Tự, hắn lạnh nhạt nói:
- Ta không có phương pháp giải thi trùng độc, là thi trùng độc chịu sự chế ngự của Tiên Thiên công của ta, không cách nào xâm lấn thân thể ta. Ta khoét bỏ chỗ da thịt bị độc thương, cho nên vô sự.

Áo bào thô ‘sư thúc’ sửng sốt, lập tức gật đầu nói:
- Hóa ra là như vậy, Tiên Thiên công của ngươi là do ai truyền thụ?

- Sư phụ của ta là Hành Vân tiên sư của Côn Luân.
Lục Thất trịnh trọng nói, hy vọng có thể làm cho kẻ địch khiếp sợ.

Đáng tiếc áo bào thô ‘sư thúc’ nghe xong lại không hề có bất kỳ biểu hiện cố kỵ nào, âm trầm nói:
- Tốt lắm, ngươi có thể đi chết rồi.

Bóng xám chợt lóe xông về phía Lục Thất, Lục Thất cắn răng vung đao quét quanh, hắn biết rõ muốn dựa vào mắt để tóm được kẻ địch là vô dụng, một đao hung mãnh kia sau khi chém ra hắn chợt cảm thấy cổ họng mát lạnh, tay trái hắn lập tức bụm lấy cổ họng, tiếp theo lồng ngực lại chợt lạnh, tay phải cầm đao của hắn buông thõng xuống, đôi mắt không cam lòng dữ tợn nhìn chằm chằm áo bào thô ‘sư thúc’, dưới con mắt trào phúng của kẻ địch, thân thể ngã xuống đất bất động.

- Các ngươi đi qua xem thử hắn đã chết chưa?
Một lúc sau, áo bào thô sư thúc mới lãnh đạm phân phó.

Hai gã mặc áo bào thô khác lên tiếng trả lời đi tới, cẩn thận nhìn khuôn mặt ngửa lên của Lục Thất, trông thấy nơi cổ họng Lục Thất có một miệng máu, áo trên lồng ngực dính đầy vết máu, nhất là đôi mắt mở to không hề nhúc nhích, hai gã mặc áo bào thô lại đá hai cái, một cái trong đó đá văng trường đao trong tay Lục Thất.

- Sư thúc, tiểu tử này thật sự đã chết rồi, chẳng qua con mắt trợn to, xem ra chết rất không cam tâm nha.
Một gã mặc áo bào thô báo lại.
Áo bào thô sư thúc động thân, đi tới trước thi thể Lục Thất nhìn kỹ một hồi, bỗng nhiên tay phải khẽ động, kim mang chợt lóe, hai gã áo bào thô đứng ở hai bên Lục Thất mỗi người đầu bay rụng, thi thể ngã trên mặt đất, bọn họ chết đúng là không nhắm mắt, vô cùng oan khuất.

- Các ngươi đừng trách ta, có một số việc nếu truyền ra ngoài, sẽ không ổn.
‘Áo bào thô sư thúc’ âm trầm tự nói, cúi thấp người thò tay lục soát ‘thi thể’ của Lục Thất, thoắt cái bạc vụn, khăn tay đều bị lôi ra lục soát.

Ngay khi áo bào thô sư thúc nhíu mày không hài lòng, ‘thi thể’ của Lục Thất vẫn không nhúc nhích đột nhiên bắn người vồ tới ôm lấy áo bào thô sư thúc, áo bào thô sư thúc cũng phản ứng cực nhanh, thân thể giống như cá chạch trượt khỏi vòng vây của Lục Thất, bóng xám vụt một cái nhanh như tia chớp phóng ra mười thước, quay đầu lại kinh hãi nhìn Lục Thất.

Lục Thất quỳ một chân trên đất hung ác nhìn chằm chằm kẻ địch. Hắn nhờ vào ‘Huyền Châu nguyên khí’ mới bảo tồn được sinh mệnh, vốn định giả chết đánh bất ngờ kẻ địch một đao, đáng tiếc đao trong tay bị một gã mặc áo bào thô đá bay rồi, mà bất ngờ nhào tới ôm lại không cách nào giữ chặt được kẻ địch, nếu như có thể ôm chặt, hắn có liều mạng cũng sẽ cắn đứt yết hầu của kẻ địch. Chỉ tiếc người tính không bằng trời tính, cơ hội đó bây giờ đã vụt khỏi tầm tay.

Áo bào thô sư thúc kinh hồn bắt đầu bình tĩnh lại, từ trong ánh mắt có thể thấy rõ lòng tham, nhìn chòng chọc Lục Thất âm trầm nói:
- Tiểu tử ngươi đã trúng vết thương trí mạng, vậy mà còn có thể cử động không chết, quá sức tốt. Bây giờ chúng ta bàn một cuộc giao dịch đi nào, ngươi đem Tiên Thiên công pháp giao ra cho ta, ta có thể bỏ qua cho người nhà của ngươi, nếu ngươi không chịu cho ta, ta giết ngươi xong sẽ đi tiêu diệt thân tộc của ngươi, chặt đứt hương khói của ngươi cho ngươi trở thành cô hồn dã quỷ.

Nghe kẻ địch trắng trợn uy hiếp, lòng Lục Thất chỉ còn nỗi tuyệt vọng. Tướng quân khó tránh vong mệnh trên chiến trường, hắn nhập ngũ nhiều năm sống trong máu tanh, nỗ lực sinh tồn rốt cục bảo toàn được mạng trở về cố hương. Sau khi trở về mỹ nữ tài phú, quyền thế gia tộc cuồn cuộn vào tay, hiện tại lòng tham của hắn còn chưa thỏa mãn hết, thật sự không cam lòng cứ như vậy mà chết. Đối mặt với tử vong, hắn sợ hãi sâu sắc cũng quyến luyến sinh mệnh vô cùng.

Đầu của hắn quay về hướng Vọng Giang Bảo, ánh mắt đau thương trông về phương xa. Nơi đó có thê thiếp hắn mới tân hôn chưa lâu, Vận Nhi, Đông Thanh, Tiểu Vân, Vân Thường, còn có nàng Trần Tuyết Nhi mang lòng bài xích hắn. Trong thành thì có Ninh Nhi và Tương Nhi, còn có Thu Đường đang hoài cốt nhục của hắn, những người con gái này đều ỷ lại vào hắn cỡ nào, hắn chết đi rồi, các nàng sẽ làm thế nào đây, sẽ ở tại Lục gia coi giữ thay hắn phụng hiếu mẫu thân sao? Ninh Nhi nhất định sẽ làm thế, Vận Nhi cũng vậy, các nàng chắc chắn sẽ rất thương tâm.

- Tiểu tử, nghĩ xong chưa?
Trong tai lại vang lên thanh âm âm u lạnh lẽo của kẻ địch, đồng thời hắn cũng mơ hồ nghe được tiếng vó ngựa. Có lẽ người đến là binh dũng ở đài canh gác phát hiện ra nơi này có tranh đấu, nhưng tới rồi thì có ích gì đâu? Kẻ địch trước mắt chẳng khác nào ác quỷ.

Lục Thất quay đầu nhìn về phía kẻ địch, trong mắt không hề đau thương. Hắn là một nam nhân quả cảm, tử kiếp khó thoát đã là điều không thể nghi ngờ, hắn tinh tường có sợ hãi cũng vô dụng thôi, không bằng đối mặt với sự thật chớ mang đến tai họa cho người nhà. Thời gian này của cải trong Lục gia rất nhiều, sau khi hắn chết tộc nhân cùng người thân chắc sẽ không lại lâm vào cảnh nghèo khó, hai đứa bé chưa ra đời cũng sẽ không gặp cảnh khốn cùng. Hắn thân làm phụ thân làm phu quân hẳn là không thẹn, chỉ thẹn với mẫu thân bạc đầu tưởng niệm.
Hắn nhìn kẻ địch bình tĩnh đứng lên, vết thương trí mạng ở hai nơi ngực và cổ họng quả thật không còn chảy máu nữa, nhưng bởi vì cổ họng bị tổn thương làm hắn không nói chuyện được. Hắn cảm thán ‘Quy Xà Đan Thư’ thật sự là bí pháp thần kỳ, đáng tiếc rằng thời gian quá ngắn, hắn thủy chung không tìm được phương pháp khắc chế công kích của địch.

Hắn xoay người nhặt trường đao, dùng mũi đao tại trên mặt đất viết xuống:
- Công pháp trúc thư giấu dưới gối đầu trong thư phòng.

Viết xong hắn bi tráng quét ngang đao nhìn chằm chằm kẻ địch, hắn là quân nhân, địa vị hiện tại coi như là Thiên Tướng, tướng quân không thể hèn yếu không chiến mà chờ chết.

Áo bào thô ‘sư thúc’ sau khi xem chữ, âm trầm cười đắc ý, ngẩng đầu nhìn về phía Lục Thất gật đầu nói:
- Tốt lắm, xem ra ngươi còn muốn làm con thú bị dồn đến đường cùng quay đầu liều mạng cắn, được, ta thành toàn cho ngươi, cam đoan sẽ cho ngươi đầu rơi xuống đất không chút thống khổ, nhìn cho kỹ đây.

Kẻ địch giơ lên tay phải, thanh ‘Tê Nguyệt’ cầm trong tay dưới ánh mặt trời chớp động kim mang. Lục Thất hít vào một hơi nhắm hai mắt lại, hắn thi triển ra dị năng nhìn thấu dùng hơi tàn đánh một trận cuối cùng, hy vọng dị năng nhìn thấu có thể bắt kịp tốc độ công kích như quỷ mị của kẻ thù.

Vừa mới thi triển ra dị năng nhìn thấu, lập tức trông thấy kẻ thù tiến vào phạm vi năm thước, thân thể quỷ dị kia không tưởng nổi di động như tia chớp chợt trái chợt phải. Lục Thất giật mình ngộ ra, hóa ra bóng xám mà mắt hắn chứng kiến không phải là thực thể, kẻ địch chính là dựa vào mắt hắn bị ảo giác mà thừa cơ công kích. Mặc dù đã biết rõ bí mật công kích của kẻ địch, nhưng Lục Thất vẫn vô cùng tuyệt vọng, tốc độ di chuyển của kẻ địch quá nhanh, hắn khẳng định ngăn không được công kích.

Nhưng ngay tại khoảnh khắc kẻ địch động đao, tâm linh Lục Thất chợt cảm giác được một cỗ hơi thở quen thuộc, không đợi hắn nghĩ xem là ai, một cái bóng xanh thình lình xông vào phạm vi nhìn thấu đánh thẳng tới kẻ địch.

Kẻ địch giật mình dịch chuyển như tia chớp né tránh, nào biết tốc độ bóng xanh lao tới quá nhanh, một đạo hào quang sáng trong như tuyết chợt lóe đâm vào cổ kẻ địch, kẻ địch oán hận hừ một tiếng, chuôi ‘Tê Nguyệt’ nắm trong tay phải đâm tới bóng xanh, bóng xanh thét lên một tiếng thảm thiết rồi trốn đi.

Lục Thất vừa thấy cơ hội đả thương kẻ địch đã tới há chịu bỏ lỡ, gần như đồng thời, từ từ nhắm lại hai mắt trường đao trong tay hung mãnh đâm ra. Kẻ địch vừa thấy đao đến, cuống quít thi triển ra thân pháp chợt trái chợt phải, nào biết lần này không còn linh rồi, trường đao tàn nhẫn nhắm thẳng thực thể xuyên thấu qua ngực bụng.

Một đao đắc thủ Lục Thất thuận đà tàn khốc xông lên, bàn tay nắm đao vung tới cái đầu trước mặt, đây là đầu chùy trong La Hán khí công, phịch một tiếng đánh vào mặt kẻ địch, kẻ địch hét thảm mặt mũi nở hoa, té ra kẻ địch này chỉ có tốc độ công kích nhanh thôi, cũng không phải không thể bị đánh ngã, bị một đầu chùy nện đến bất tỉnh té ngã trên đất, Lục Thất nhanh chóng vọt tới một đao chém xuống thủ cấp.

Giết chết kẻ địch tìm được đường sống trong chỗ chết, Lục Thất mở mắt ra chỉ cảm thấy hụt hơi đầu váng, người mềm nhũn sắp đổ. Chợt hắn giật mình tinh thần chấn động mãnh liệt, quay ngoắt người dùng thanh âm khàn khàn sốt ruột nhả ra từng chữ mơ hồ:
- Đông... Tiểu Thanh.

Tới cứu Lục Thất không ngờ lại là Tiểu Thanh, thân thể Lục Thất ngả nghiêng, vội chạy tới bên người Tiểu Thanh đỡ lấy nàng, sắc mặt Tiểu Thanh trắng bệch, hai tay bưng lấy ngực bụng trái, máu tươi chói mắt nhuộm đỏ cả hai tay và quần áo nàng, hai mắt nàng thất thần nhìn về phía Lục Thất đang đỡ nàng.

- Công tử, chàng bị thương, miệng vết thương của chàng lớn quá, mau tìm thuốc băng lại.
Tiểu Thanh hoảng loạn suy yếu kêu, chủy thủ của người mặc áo bào thô kia có thể đã đả thương đến lá gan của nàng rồi, đó là vết thương trí mạng.

Mũi Lục Thất đau xót mắt ngấn ánh lệ, thương thế của hắn kỳ thực vô cùng nặng, nhưng vẫn có thể dựa vào Huyền Châu nguyên khí thần dị áp chế thương thế, còn tiểu Thanh lại không có kỳ năng sinh cơ. Bản thân đã bị trọng thương như vậy, không ngờ vẫn bận tâm lo lắng cho Lục Thất, có thể nào không khiến Lục Thất cảm động khắc sâu trong lòng.

Tiếng vó ngựa truyền tới càng lúc càng lớn, Lục Thất quyết đoán ôm lấy Tiểu Thanh, đi đến bên tử thi của áo bào thô ‘sư thúc’, ngồi xổm xuống đưa ra tay trái lấy thanh chủy thủ ‘Tê Nguyệt’, lại từ trên người tử thi sờ soạng sơ sơ tìm ra hai loại vật phẩm, thu tay nhét vào túi hành quân, sau đó đứng dậy tìm ngựa của mình, ôm Tiểu Thanh phi thân lên ngựa, hướng đến địa phương trước đây tu luyện phóng ngựa đi.

Quyển 1 - Chương 122: Điểm thiếu hụt của Tiên Thiên công

Lục Thất mới rời khỏi một lát, lập tức có năm con ngựa chạy như bay tới, người cầm đầu mặc quan y đúng là Đỗ Mãnh, bốn người còn lại là binh dũng truyền lệnh binh. Năm người trông thấy thi thể vội xuống ngựa, sau khi cẩn thận điều tra phát hiện trên người một gã mặc áo bào thô có kim bài viết chữ Chu quốc, điều này chứng minh bọn người mặc áo bào thô chính là kẻ địch từ Chu quốc tới.

Một gã truyền lệnh binh nhặt được một cây cung, lập tức kêu lên:
- Đại nhân, cây cung có số hiệu này là vật sở hữu của Lục đại nhân, bốn tên thám tử Chu quốc này nhất định là do Lục đại nhân giết rồi.

Đỗ Mãnh tiếp nhận cung quan sát, thoáng trầm tư rồi phân phó nói:
- Chuyện này chờ gặp được Lục đại nhân rồi nói sau, hiện tại các ngươi không được nói lung tung ra ngoài đấy.

Bốn gã lính liên lạc đáp ứng, một lát sau hơn ba mươi binh dũng chạy đến, đem bốn cỗ thi thể vận chuyển đến thao trường đặt ở bên ngoài chờ lệnh bên trên.

*****

Lục Thất vội vàng chạy đến rừng trúc nơi tu luyện, xuống ngựa còn chưa kịp buộc ngựa đã lao vội tới mảnh đất trống, cuống cuồng ôm đứng Tiểu Thanh, hai thân thể dán sát vào nhau, sau đó nhắm mắt nhìn thấu bắt đầu chữa thương cho Tiểu Thanh.

Thương thế trên người Tiểu Thanh rất nặng, lâm vào nửa hôn mê, Lục Thất y theo ‘Thiên Thư Kỳ La’ ghi lại, bắt đầu tự mình dùng ý niệm thúc giục Huyền Châu hóa ra hắc châm, từng mũi từng mũi theo thứ tự đâm vào mạch huyệt của Tiểu Thanh, theo từng mũi châm tiến vào huyệt đạo thân thể mềm mại của Tiểu Thanh quằn quại rên rỉ, một lát sau, tiểu Thanh từ trong hôn mê tỉnh lại, Lục Thất vội đỡ nàng đi vào trúc lâu, hai người tiến vào trạng thái song tu.

Mãi đến đêm khuya giờ tý, Lục Thất mới thu công, hắn thành công cứu chữa Tiểu Thanh, thân thể trọng thương của hắn trong lúc không phát giác đã tự lành rồi.

Chẳng qua sau khi nội thị, hắn phát hiện Huyền Châu trong cơ thể so với trước nhỏ đi một vòng, đoán chừng là nhỏ đi một phần tư. Tổn thất nguyên khí nghiêm trọng như vậy, khiến cho Lục Thất hiểu được chỗ thiếu hụt của Tiên Thiên dị công, chính là mỗi lần vận dụng sẽ tiêu hao vô cùng nhiều.

Vận dụng Tiên Thiên dị công sẽ phải hao tổn tinh khí sinh cơ cốt rễ, nói một cách dễ hiểu đó là Tiên Thiên dị công không đủ uy lực để duy trì thời gian dài. Vận dụng Tiên Thiên dị công, cũng giống như hai người chạy đua đường dài một cây số, một người bộc phát lực lượng chạy như điên trên dưới một trăm thước, người còn lại thì dùng tốc độ bình thường đều đều chạy băng băng.

Lục Thất đã thông suốt chỗ thiếu hụt của người mặc áo bào tro kia rồi. Loại công kích tốc độ này vô cùng khủng bố, thân thể có thể nhẹ bổng bay lên trời như thần tiên, nhưng lại ngầm tồn tại một cái giá lớn phải trả là hao tổn nguyên khí. Nguyên khí so sánh với lực lượng cơ thể chẳng những rất dễ hao tổn, hơn nữa càng khó khôi phục. Lực lượng cơ thể hao tổn rồi, nghỉ ngơi ăn cơm là có thể nhanh chóng hồi phục, nhưng nguyên khí của Tiên Thiên dị công mà bị hao tổn, chỉ có thể thông qua tu luyện chậm chạp phục hồi.

Lục Thất rõ ràng rồi, nếu hắn cùng với tên áo bào tro sư thúc kia đồng thời rơi vào giữa vòng vây của trăm tên quan binh, kết quả là tỷ lệ sinh tồn của hắn tuyệt đối sẽ lớn hơn áo bào tro sư thúc. Nếu hắn có dẫn theo Đỗ Dũng và Lãnh Nhung cùng đi, ba người hô ứng hợp lực công kích chống lại, tên áo bào tro sư thúc kia chưa chắc đã dám mạo hiểm đánh giết hắn.

Bằng vào La Hán khí công, hắn có thể hùng dũng chém giết một thời gian dài. Mà áo bào tro sư thúc kia tuy rằng có thể di động như cuồng phong, nhưng đối mặt với trận công kích đao thương như rừng, mũi tên lông vũ như mưa, hành động này chẳng khác nào sa vào vũng bùn. Người mặc áo bào tro liên tục điều khiển vận dụng Tiên Thiên công, chỉ khiến cho lực lượng của mình đột ngột biến đổi trở nên yếu nhược.

Lục Thất còn có thể vung trường đao dũng mãnh gan dạ chém giết trăm binh, nhưng áo bào tro sư thúc cho dù trong tay có bảo chủy, một khi cuồng phong Tiên Thiên công bị dùng hết, có thể giết mười mấy người đã là cực hạn rồi, chỗ thiếu hụt của Tiên Thiên công chính là bất lợi trong quần chiến, thích hợp nhất trong võ đấu hoặc tập kích bất ngờ từng người.

Dịu dàng đỡ Tiểu Thanh từ trong mộng mới tỉnh, sung sướng trong lòng Lục Thất không cách nào hình dung được. Hắn mở ra cánh tay mạnh mẽ ôm lấy thân thể nhỏ xinh, Tiểu Thanh e lệ ghé sát, hai người ôm nhau hồi lâu mới nhẹ nhàng tách ra.

Rừng trúc rậm rạp che lấp bầu trời, những cây trúc trong đêm tối đung đưa theo gió khe khẽ vang lên âm thanh rào rào, tựa như có vô số bóng đen đang di động. Tiểu Thanh mới rời khỏi ngực Lục Thất, lập tức bị những cái bóng đen cùng với tiếng động kỳ quái dọa cho kinh hãi ghé sát trở về.

- Công tử, nơi này là chỗ nào vậy?
Tiểu Thanh kinh sợ nhỏ giọng hỏi.

- Không phải sợ, nơi này chính là rừng trúc chúng ta trước đây đến tu luyện, cách Vọng Giang Bảo rất gần.
Lục Thất dịu dàng giải thích, cánh tay yêu thương nhẹ ôm Tiểu Thanh.

- Nơi này là rừng trúc kia sao.
Tiểu Thanh nhỏ giọng nói, nỗi kinh hãi khiếp sợ trong lòng nàng cũng giảm đi.- Đúng vậy, là khu rừng trúc kia.
Lục Thất dịu dàng đáp lại.

- Công tử, thương thế của chàng, không sao chứ?
Tiểu Thanh lo lắng nhỏ giọng hỏi.

- Đã khỏi rồi, nàng không cần lo lắng.
Lục Thất ôn nhu đáp lại.

Tiểu Thanh khẽ ồ một tiếng, đầu dán lên thân thể Lục Thất im lặng, một lát sau, Lục Thất ôn tồn hỏi:
- Tiểu Thanh, hôm nay nàng làm thế nào biết mà chạy tới giúp ta?

Tiểu Thanh nhỏ giọng nói:
- Lúc ấy thiếp thân đang ở trong phòng luyện cầm, lòng bỗng cảm giác hồi hộp bất an, linh cảm thấy công tử dường như sắp phải chết đi, thiếp thân trong cơn sợ hãi liền chạy ra ngoài. Chạy thẳng đến nơi đó, thấy người kia nâng đao muốn giết công tử, thế nên liền lấy ra ngân châm lao thẳng tới. Thiếp vốn muốn đâm vào cổ họng người nọ, nhưng người nọ phản ứng quá nhanh, một châm kia đâm lệch, người nọ sau khi bị đâm trúng, cũng đâm ngược lại thiếp thân một cái.

Lục Thất khẽ ồ một tiếng hơi ôm chặt Tiểu Thanh, trong bụng nghĩ lại mà sợ. Nếu như không nhờ Tiểu Thanh liều chết đâm ra một châm kia kềm chế kẻ địch, một đao của hắn nhất định không có cơ hội trúng đích. Trước đây vốn tưởng dị năng đoán vị trí của Tiểu Thanh là vô dụng, chỉ có thể dùng để giám thị đường đi của hắn, nhưng bây giờ lại nhờ vào dị năng cảm giác này mà kịp thời cứu hắn một mạng, thật sự là may mắn không tưởng được.

- Tiểu Thanh, lúc ấy người nọ cầm đao, nàng không sợ sao?
Lục Thất ôn nhu hỏi.

Tiểu Thanh chần chờ một chút, cúi đầu khẽ nói:
- Lúc này nhớ tới cảm thấy thật sợ hãi, khi đó thiếp lại không nghĩ tới sợ hãi, mắt thấy người kia muốn giết công tử, suy nghĩ trước tiên của thiếp là muốn đâm người nọ cứu công tử.
Lục Thất nghe xong trái tim vô cùng ấm áp, lặng lẽ khom lưng duỗi cánh tay ôm ngang Tiểu Thanh vào ngực, dịu dàng nói:
- Tiểu Thanh, chúng ta ra ngoài ngắm trăng đi, ở bên nhau đến hừng đông nhé.

Tiểu Thanh ngượng ngùng ừ nhẹ một tiếng, một đôi mắt xinh đẹp trong suốt sáng ngời, dựa vào lồng ngực Lục Thất tựa như một con cừu nhỏ dịu ngoan.

Lục Thất cúi đầu khẽ hôn trán nàng một cái, bế nàng cất bước ra ngoài. Ánh trăng ngoài rừng trúc như dòng sông bạc trút xuống, màn đêm mênh mông vô bờ thật tĩnh lặng, tiếng vó ngựa lộc cộc nhẹ vang, một con ngựa lặng lẽ đi theo chủ nhân, tản bộ dưới ánh trăng.

Ngày hôm sau, Lục Thất vừa đến thao trường thì nghe Đỗ Mãnh báo cáo, hắn đối với việc Đỗ Mãnh phong tỏa chứng cớ rất hài lòng. Chuyện giết chết bốn mật thám hắn không định kể công, công lao này nếu báo lên trên, có lẽ sẽ có hậu hoạn, lập tức giao phó Đỗ Mãnh coi như là vụ án không có đầu mối báo lên trên, cứ nói không biết là người nào đã giết chết thám tử Chu quốc.

Hắn vừa mới phân phó xong không bao lâu, lúc mặt trời lên cao chợt có một người quen tới, chính là tùy tùng nhà quan của Vi Hạo đại nhân, tên là Ôn Vũ, là người có vết xẹo trên mặt đêm nọ đến lão trạch Lục gia thăm dò. Mục đích Ôn Vũ đến là thăm hỏi bốn cỗ thi thể do ai giết. Việc này còn chưa thượng báo, thế mà vị Vi Hạo đại nhân kia đã biết rồi, tin tức thực sự rất linh thông.

Lục Thất không nói gì, mang theo Ôn Vũ đi tới chỗ thi thể, lệnh cho người đem đồ vật lục soát được trên thi thể giao cho Ôn Vũ, sau đó nghiêm mặt nói:
- Ôn đại nhân, bốn gã mật thám Chu quốc này không biết là do ai giết cả, ta nể mặt Song Nhi, đem vật chứng này giao cho ngươi, ngươi nói là ai thì chính là người đó.

Ôn Vũ đầu tiên là sửng sốt, sau đó hiểu ra, vội chắp tay thi lễ nói:
- Đây là công lao của Lục đại nhân, tại hạ sao có thể chiếm đoạt.

Lục Thất mỉm cười nói:
- Công lao này ta lập được cũng không có bao nhiêu ưu đãi, không bằng đưa cho đại nhân giao ra một cái nhân tình, Ôn đại nhân không cần phải khách khí đâu.

Ôn Vũ lúc này mới nghiêm mặt nói:
- Vậy đa tạ Lục đại nhân, ân tình của Lục đại nhân, ta cùng Vi đại nhân sẽ nhớ kỹ.

Lục Thất cười khách sáo hai câu, xem như lợi dụng phế phẩm đổi lấy một nhân tình. Nhóm bốn người Ôn Vũ đều là Phủ vệ của Hình Ti Đại Lý Tự, công lao giết chết mật thám Chu quốc này nếu thượng báo, có khả năng sẽ là một công trạng lớn, đặt trên người Lục Thất, trình lên Châu nha nhất định sẽ chỉ mắc cạn.

Ôn Vũ mang theo xe vận chuyển thi thể đi rồi, trong đầu Lục Thất chợt chạm vào nghi vấn. Hắn bỗng nhiên nghĩ tới Vi Hạo đi đến huyện Thạch Đại, chỉ sợ cũng không hẳn là vì tìm muội muội, chẳng lẽ là có công sự trong người kiêm xử lý việc tư. Suy nghĩ cũng chỉ trong chốc lát, dù sao việc không liên quan đến mình không mất công nghĩ tiếp.

Thẳng đến mấy ngày sau, từ nơi Vương chủ bộ, Lục Thất mới biết được Vi Hạo lần này tới là có công vụ. Công vụ chính là xét xử mật thám Chu quốc xâm nhập ở các huyện ven sông Trường Giang. Ân tình Lục Thất đưa ra rất đúng lúc, vừa ứng trợ giúp cho năm người Vi Hạo lập công.

Gần trưa, Lục Thất trở về hiệu thuốc ở Vọng Giang Bảo. Tân Vận Nhi vừa thấy hắn lập tức quan tâm hỏi, lại nhìn thấy miệng vết thương khép lại nhàn nhạt trên người hắn, một đôi mắt đẹp ngân ngấn nước mắt, làm cho lòng Lục Thất cảm thấy ấm áp, nhẹ nhàng ôm lấy nàng an ủi khuyên giải.

Chuyện hắn bị thương, Tiểu Thanh được hắn căn dặn chỉ cho Tân Vận Nhi biết, Tân Vận Nhi nghe xong bị dọa cho tâm thần hốt hoảng lòng bi thương mãi đến trưa, tận mắt thấy Lục Thất bình an rồi mới thả lỏng trong lòng, tự nhiên khó tránh khỏi dùng ngữ điệu mềm mại dặn dò một hồi.

Sau khi ăn xong, Lục Thất đề xuất lập phòng cho Tiểu Thanh. Tân Vận Nhi vui vẻ đồng ý, nhưng Tiểu Thanh nghe xong lại quật cường cự tuyệt. Nàng thành khẩn tỏ rõ bản thân thích làm thị thiếp đồng hành chủ mẫu Vận Nhi, thích xuống bếp nấu cơm cho mọi người, nếu lập phòng làm chính thiếp, nàng ngược lại sẽ bị gò bó không vui vẻ.

Kỳ thực Tiểu Thanh không muốn cũng có nguyên do. Nếu Tiểu Thanh lập phòng sẽ khiến cho Tân Vận Nhi rất khó xử, chuyện Tiểu Thanh liều chết cứu Lục Thất không thể công khai, một khi lập phòng cho Tiểu Thanh, người không vui nhất nhất định là Tiểu Vân.

Tiểu Vân có một tâm hồn hoạt bát khéo hiểu lòng người, nhưng cũng đi đôi với khuyết điểm là lòng đố kỵ rất lớn. Tiểu Thanh thân là muội muội, nếu thật cưỡi trên đầu Tiểu Vân, Tiểu Vân nhất định sẽ khổ sở sinh oán hận. Tiểu Thanh cự tuyệt quả thật khiến cho Tân Vận Nhi nhẹ nhàng thở ra, làm nữ chủ quản gia thật là khó, nhất là với tính tình thiện lương ôn hòa của Tân Vận Nhi lại càng khó khăn gấp bội.

Quyển 1 - Chương 123: Chấp nhận lời mời

Từ sau lần gặp hung hiểm thiếu chút nữa mất mạng, Lục Thất làm việc bắt đầu cẩn thận, những khi hắn ra ngoài tuần tra và đi Vọng Giang Bảo, không hề tùy ý quất ngựa chạy loạn, chỉ men theo những đoạn đường có đường lộ mà đi, trong lúc đi lại cũng cảnh giác dõi mắt nhìn ra trước sau. Hắn không muốn lại gặp phải tên ác quỷ biến thái nào nữa, rồi lâm vào tình cảnh chẳng có cách nào thoát thân ngoài chạy trối chết. Trải qua một kiếp sinh tử, Lục Thất cảm ngộ được tánh mạng của hắn không chỉ là của riêng mình hắn, mà còn thuộc về mỗi một người thân của hắn, vì hạnh phúc của người thân, hắn cần phải quý trọng tính mạng của mình.

Nhoáng cái năm ngày đã trôi qua, chuyện trong nhà Lục Thất cơ bản đều đã an bài tốt. Hắn đi huyện Thanh Dương đón mẫu thân, nhưng mẫu thân vừa nghe mấy ngày nữa hắn phải lập tức đi kinh thành, tuy rằng vui mừng khi nghe tin Ninh Nhi và Thu Đường có thai, nhưng không muốn hồi lão trạch, muốn đợi đến khi Lục Thất trở về sẽ cùng nữ nhi, ngoại tôn nữ cùng nhau quay về lão trạch.

Lục Thất cũng không cố chấp khuyên, bản thân ở lại huyện thành Thanh Dương một đêm mới trở về huyện Thạch Đại, đêm đó đương nhiên được Vũ Nhi hầu giường sảng khoái một phen.

Buổi tối sau khi Lục Thất trở về từ huyện Thanh Dương, Lục Thất ngủ đêm ở phòng Tương Nhi, hắn ngồi trên một chiếc ghế dựa bằng trúc, Thu Đường quỳ gối trên nệm mềm bên trái đấm chân cho Lục Thất, gương mặt xinh đẹp có hơi thẫn thờ.

Trần Tương Nhi đứng sau lưng hắn bóp vai chải đầu cho hắn, mà tiểu cô nương Trần Trúc Nhi thì đang rửa chân cho Lục Thất, loại hưởng thụ chỉ đại lão gia nhà quý tộc mới có này, không phải do Lục Thất yêu cầu, mà là Tương Nhi chủ động hầu hạ, hắn đương nhiên phải phục tùng ‘mệnh lệnh’ của nữ chủ phòng này chứ.

Trong lúc Lục Thất hưởng thụ hầu hạ xa xỉ, tay phải của hắn cầm một tấm thiếp mời, thiếp mời là hôm qua Triệu huyện thừa lệnh cho người đưa tới, mời Lục Thất ngày mai vào giờ ngọ đến Triệu phủ dự yến.

Tuy rằng Lục Thất đã bán ra chỗ tốt cho Triệu huyện úy, nhưng cảnh giác của hắn đối với Triệu huyện thừa và Triệu huyện úy không hề thuyên giảm. Trong kế hoạch lâu dài của Lục Thất, Triệu huyện thừa là người nhất định phải diệt trừ, nguyên nhân hoàn toàn là do các loại tư oán liên tiếp dồn lại bắt buộc.

Lòng Lục Thất biết rõ, Triệu huyện thừa chắc chắn đã từng mời người ám sát hắn, tuyệt sẽ không bởi vì hắn thể hiện thiện ý mà dừng tay. Đúng như Vương Cầm Nhi đã phân tích, sự hiện hữu của hắn là một sự uy hiếp đến quyền thế của Triệu huyện thừa, mối nguy chưa trừ diệt, lão bất tử này sao có thể an tâm. Hắn lấy lòng nhằm làm Triệu huyện thừa lơ là, nhưng Triệu huyện thừa sao không nhận ra ý tứ của hắn, biết đâu sau yến tiệc ngày mai, khi hắn trên đường lên kinh sẽ có nhiều cạm bẫy chờ chực hắn.

- Thu Đường, có phải nàng không thích ở lại Lục gia hầu hạ ta không?
Lục Thất buông thiếp mời, ôn nhu nói.

Một câu nói ra làm cho ba nàng kinh sợ không thôi, lập tức đình chỉ động tác, Thu Đường giật mình nhìn Lục Thất, sợ hãi nói:
- Lão gia, Thu Đường hầu hạ chàng không tốt sao?

Lục Thất mỉm cười nói:
- Không phải, nàng hầu hạ vô cùng tốt, chỉ là ta thấy nàng dường như có chút không tình nguyện.

Đôi mắt xinh đẹp của Thu Đường dâng lên ánh lệ, buồn bực khổ sở nói:
- Lão gia, thiếp thân đang đấm chân cho chàng, không cần phải mặt mày tươi cười quyến rũ lấy lòng chứ, nếu lão gia thật sự chán ghét thiếp thân, chờ con ra đời, chàng liền bán thiếp thân đi.

Thấy Thu Đường phát cáu, trong lòng Lục Thất ngược lại sung sướng, giơ tay nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn mềm mại trắng trong của nàng, dịu dàng nói:
- Là ta sai rồi.

Hai mắt Thu Đường đẫm lệ phức tạp nhìn Lục Thất một cái, bây giờ có để cho nàng rời khỏi Lục gia, đánh chết nàng cũng không muốn. Gia phong Lục gia khoan dung hòa ái, làm cho nàng cảm giác như tắm gió xuân, lòng cũng không còn mang theo loại thận trọng từ lời nói đến việc làm để sinh sống nữa.

Quan trọng nhất là nàng đã mang thai, đối với một nữ nhân chỗ dựa lớn nhất chính là trượng phu và đứa nhỏ, nàng gả vào Trần gia ba năm không sinh được đứa nào, dù rằng chồng trước đối với nàng tốt lắm, nhưng thân làm thiếp thất nàng hiểu rõ hậu quả của việc không có con, một khi bị trượng phu chán ghét, nàng lập tức trở thành ‘vật sống’ tùy ý thê thất nô dịch xử trí, cho dù nàng không thương Lục Thất, cũng là thật tâm nguyện ý vĩnh viễn hầu hạ Lục Thất.

- Lão gia, Thu Đường đang có mang, chàng dọa nàng như vậy sẽ không tốt cho con đâu.
Tương Nhi không hài lòng nũng nịu oán trách.

- Là ta không tốt, Tương Nhi, nếu ngày mai ta mang về một tỳ thiếp, ta để cho Thu Đường đến phòng Ninh Nhi được không?
Lục Thất ôn tồn nói.

- Ngày mai mang về một tỳ thiếp? Lão gia ở bên ngoài chọn trúng người nào rồi sao?
Tương Nhi sửng sốt hơi mất tự nhiên nói.

- Không phải, ngày mai có thể sẽ có người tặng cho ta một tỳ thiếp, mà ta lại không thể không thu.
Lục Thất giơ lên thiếp mời, giọng điệu thản nhiên nói. Tương Nhi khẽ ồ một tiếng, đưa ra bàn tay ngọc cầm lấy thiếp mời.
*****

Phủ trạch của Triệu huyện thừa cũng chính là hậu trạch huyện nha, nơi này tượng trưng cho trung tâm quyền lực của huyện Thạch Đại đã bị Triệu huyện thừa tu hú sẵn tổ rất nhiều năm. Đa số chính vụ của huyện Thạch Đại đều do Vương chủ bộ xử lý, nhưng hai đại quyền lực là nhân lực và tài chính lại là Triệu huyện thừa ra định đoạt cuối cùng. Nếu nói Triệu huyện thừa là thổ Hoàng đế của huyện Thạch Đại, vậy thì Vương chủ bộ chính là thổ Tể tướng rồi.

Gần giờ ngọ Lục Thất từ ngoài thành trở về. Buổi sáng hắn đi hiệu thuốc ở Vọng Giang Bảo, truyền thụ võ nghệ cho hai tỷ muội Tiểu Vân và Tiểu Thanh, hắn đem bảo chủy ‘Tê Nguyệt’ cho Tiểu Thanh, ngân châm cho Tiểu Vân.

Trải qua một kiếp, Lục Thất càng thêm quý trọng sinh mệnh của mình và người nhà. Nếu hắn rời xa huyện Thạch Đại đi kinh thành, nhất định phải để cho Tiểu Thanh đi lão trạch thủ hộ, còn Vọng Giang Bảo bên này sẽ trông cậy vào Tiểu Vân.

Chờ khi hắn đến cửa huyện nha thì có một gã nha dịch mặt mày tươi cười tiến lên đón chào. Nay không giống xưa, Lục đại huyện úy chính là nhân vật phong vân trong huyện Thạch Đại nha, đến cả Huyện thừa đại nhân cũng phải chính miệng lệnh người chờ đón. Lục Thất khiêm tốn xã giao theo nha dịch vào huyện nha.

Hậu trạch huyện nha rất lớn, có một trạch viện ngăn làm ba nhà và một hoa viên, Lục Thất được mời vào sân trong nhà thứ hai. Vừa nhìn thì thấy chỉ có Triệu huyện thừa và Triệu huyện úy cùng với vài nô tì, thật không ngờ ngọ yến lần này là đặc biệt chiêu đãi hắn.

Lục Thất vội bước nhanh tiến lên, cung kính chắp tay thi lễ nói:
- Bái kiến Huyện thừa đại nhân, gặp qua Triệu đại nhân.

Triệu huyện thừa mập mạp phúc hậu híp mắt, hiền lành cười nói:
- Lục đại nhân chớ nên khách khí, đã tới nhà bản quan, thì chính là người một nhà.

Lục Thất cung kính nói:
- Thiên Phong tạ ơn Huyện thừa đại nhân nâng đỡ.

Triệu huyện úy là quân nhân cho nên hào sảng cười nói:
- Lục đại nhân bằng lòng đến dự chính là may mắn của chúng ta, mời ngồi vào, chúng ta cùng nhau nâng cốc vui vẻ nói chuyện.

Lục Thất giống như bị sự hào sảng lây nhiễm, cũng thẳng lưng cười nói:
- Tốt, đã vậy ta đây không khách khí nữa.

Khiêm nhượng một hồi rồi ngồi xuống bên cạnh bàn tròn được bày ở sân trong, năm ả tỳ nữ qua lại không dứt nhanh chóng dọn lên rượu và thức ăn phong phú, sau khi rót rượu, Triệu huyện úy nâng chén cười nói:- Lục đại nhân, chúng ta trước tiên uống một chút đi.

- Tốt.
Lục Thất sảng khoái nâng chén lên, hướng đến hai vị chủ nhân hoàn lễ sau đó thu tay về uống một hơi cạn sạch, buông chén tự có tỳ nữ rót đầy rượu.

- Ha hả, tửu lực của bản quan thật không bằng, mời Lục đại nhân nếm thử gia yến này xem thế nào.
Triệu huyện thừa hớp một chút rượu buông chén xuống, nhẹ lời khách khí.

Lục Thất lấy đũa gắp thức ăn vào miệng rồi gật gật đầu, sau đó thành khẩn nói:
- Huyện thừa đại nhân, hôm qua ta trở về trông thấy thiếp mời vô cùng vui sướng, có thể được đại nhân nâng đỡ từ lâu đã là hy vọng của ta, chỉ có điều sợ sinh ra chút hiểu lầm, nên không dám chủ động đăng môn tiếp kiến.

Triệu huyện thừa khẽ ồ một tiếng, mắt híp hơi nhướng lên cười nói:
- Lục đại nhân nói như vậy, trong lòng bản quan rất an ủi, nhưng không biết Lục đại nhân là sợ phát sinh hiểu lầm gì?

Lục Thất cung kính nói:
- Đại nhân, địa vị của ta ngày nay là do Vương đại nhân ban cho, bởi vậy ta đáp ứng làm thuộc hạ của Vương đại nhân. Nhưng ta biết Vương đại nhân trung với Huyện thừa đại nhân, nếu ta vượt cấp bái kiến Huyện thừa đại nhân chỉ sợ sẽ gây ra hiềm nghi tranh đoạt, cho dù Vương đại nhân tấm lòng rộng rãi cũng sẽ không hài lòng.

Triệu huyện thừa mỉm cười nói:
- Lục đại nhân đối với Vương đại nhân thật là trung tâm.

Lục Thất cung kính nói:
- Đại nhân, ta là một người tri ân, cũng luôn theo đuổi hai chữ trung thành. Không dối gạt đại nhân, ở trong quân ta không khéo nịnh bợ, nhưng ta đối với Binh Mã Sử đại nhân tuyệt đối trung thành, cũng vì vậy Binh Mã sử đại nhân mới thỉnh cầu lên trên tứ phong ta làm Trí Quả Giáo Úy. Đây cũng chính là thăng chức trong quân, là võ tán quan tối cao duy nhất, chỉ tiếc ta không có mạng giao thiệp, tranh không đến chức quan có quyền lực.

Triệu huyện thừa gật đầu nói:
- Không gặp thời vận, thật sự là nhân tài không được trọng dụng.

Lục Thất ôn hòa nói:
- Ở trong quân thời vận không tốt, tuy nhiên từ khi hồi hương trái lại cảm thấy tốt lắm, hiện giờ gia nghiệp của ta có chút hưng khởi, coi như là có mất có được đi.

Triệu huyện thừa mỉm cười nói:
- Lục đại nhân tài năng cao ngất, ngày sau sẽ có kỳ ngộ tiến chức thôi.

Lục Thất ôn hòa nói:
- Ta muốn có kỳ ngộ tiến chức cũng phải trở về trong quân mới có. Còn ở quê hương, có thể đảm nhiệm dài lâu chức vị Huyện Úy hộ quân cũng đã thỏa mãn lắm rồi, không có khả năng gặp được kỳ ngộ đi lên được đâu.

Triệu huyện thừa cười nói:
- Lục đại nhân không nên nản chí, mấy ngày nữa triều đình sẽ tiến hành đại quy mô tiêu diệt phỉ, Lục đại nhân võ nghệ cao cường, nhất định có thể lập nhiều quân công có được cơ hội tiến chức.

Lục Thất sửng sốt, Vương chủ bộ từng nói qua với hắn việc triều đình tập hợp đại quân tiêu diệt phỉ, chẳng qua đã quyết định hắn sẽ không tham dự, hắn ôn hòa nói:
- Đại nhân, gần đây ta có việc riêng nhất thiết phải rời khỏi huyện Thạch Đại đi giải quyết, cho nên không thể tham dự.

Triệu huyện thừa kinh ngạc nói:
- Lục đại nhân có việc riêng gì muốn làm, loại cơ hội kiến công này không nhiều lắm đâu.

Quyển 1 - Chương 124: Lão hổ

Lục Thất thầm nghĩ lão hồ ly ngươi có cái gì mà không biết, cố ý do dự một thoáng mới ôn tồn nói:
- Không dối gạt đại nhân, ta muốn hộ tống Vương nhị phu nhân đi kinh thành thăm người thân.

Triệu huyện thừa lập tức lắc đầu, nghiêm mặt nói:
- Hộ tống quan quyến là việc tư nhỏ nhoi, phái mười mấy nha vệ là đủ rồi, sao có thể bỏ lỡ đại sự diệt phỉ kiến công.

Lục Thất ôn hòa nói:
- Đại nhân, đối với hết thảy những gì có được hiện tại ta đã rất thỏa mãn rồi, không muốn kiến công để rước lấy phiền phức. Hơn nữa chuyện của Vương đại nhân, trong lòng ta đều là đại sự, mặc dù nói không thể vì việc tư mà nhỡ việc công, nhưng chuyện của Vương đại nhân, ta nhất thiết phải ưu tiên đi làm mới được.

Triệu huyện thừa sửng sốt, mỉm cười nói:
- Lục đại nhân đúng là một người trung thành a.

Lục Thất im lặng cười, mới rồi đã nói ra rành mạch lập trường của mình, dùng sách lược bất biến ứng vạn biến chờ Triệu huyện thừa ra bài, về phần Triệu huyện thừa là ra bài tốt hay là bài xấu, vậy chỉ có thể gặp chiêu phá chiêu thôi.

Triệu Huyện thừa khen xong một câu thì ngừng một chút, lại mỉm cười nói:
- Thiên Phong, nếu sắp tới ngươi hộ tống Vương phu nhân lên kinh, ta cũng có một chuyện muốn xin nhờ vả.
Giọng điệu của Triệu huyện thừa trở nên thân thiết rõ rệt.

Lục Thất vội hỏi:
- Đại nhân có việc xin cứ phân phó, chớ nên dùng ba chữ xin nhờ vả, hậu bối không chịu nổi đâu.

Triệu huyện thừa cười, vẻ mặt ôn hòa nói:
- Thiên Phong, việc ta muốn nhờ vả là hy vọng ngươi trên đường hộ tống Vương phu nhân lên kinh, thuận tiện chuyển giao giúp ta một ả gia kỹ cho phủ Công bộ Thị lang ở kinh thành.

Lục Thất ngẩn ra, vội nói:
- Hậu bối nguyện vì đại nhân cống hiến sức lực.

- Tốt tốt, nào, ta kính tạ ngươi một chén.
Triệu huyện thừa tươi cười nâng chén, Lục Thất vội nâng chén lên hoàn lễ, rồi thu tay uống một hơi cạn sạch.

- Thiên Phong này, ngươi tuổi còn trẻ có tài năng, tương lai tiền đồ không thể đo lường, lần này ngươi đi kinh thành đến Thị lang phủ, nói không chừng sẽ gặp chút kỳ ngộ đấy. Quan lớn trong kinh thành đều thích mỹ nữ, đương nhiên cũng đều tham luyến quyền thế, cho nên cũng sẽ coi trọng mời chào nhân tài. Ta có thể cho ngươi một phong thư tiến cử, nếu Thị lang đại nhân coi trọng ngươi sẽ thu ngươi làm môn hạ. Mặc dù không đến mức lập tức đề bạt ngươi, nhưng ngày sau nếu có ghế quân chức nào trống nhất định sẽ ưu tiên dùng ngươi.
Triệu huyện thừa buông chén ôn tồn nói một hồi.

Lục Thất nghe xong ngẩn ra, gần như nghi ngờ chính mình nghe lầm. Triệu huyện thừa muốn đề cử hắn với Thị lang đại nhân trong kinh thành sao, chẳng lẽ lão Huyện Thừa tâm địa độc ác này quyết định ra một lá bài tốt cho mình.

Hắn kinh hỉ hấp tấp nói:
- Đại nhân, ngài muốn tiến cử ta với Thị lang đại nhân sao.

Triệu huyện thừa mỉm cười nói:
- Đúng vậy, chẳng qua ta thấp cổ bé họng, chỉ có thể lót đường giới thiệu ngươi thôi, không có năng lực xin Thị lang đại nhân trực tiếp tiếp nhận ngươi làm môn khách.

Lục Thất nghe xong vội đứng dậy, chắp tay cung kính thi lễ nói:
- Được đại nhân giới thiệu chính là may mắn lớn lao của Thiên Phong, Thiên Phong khắc ghi trong lòng sự nâng đỡ của đại nhân.

- Ha hả, Thiên Phong ngươi lại khách khí rồi, mau ngồi đi.
Triệu huyện thừa mỉm cười, xua tay bảo Lục Thất ngồi xuống.

Lục Thất cung kính ngồi xuống, Triệu huyện thừa lại mỉm cười nói:
- Thiên Phong, ngày thường có sở thích gì?

Lục Thất ôn hòa nói:
- Sở thích thường ngày của vãn bối chính là luyện võ và uống rượu.Triệu huyện thừa mỉm cười nói:
- Ngươi không thích nữ nhân à.

Lục Thất mỉm cười nói:
- Đại nhân nói đùa, là nam nhân có ai không thích nữ nhân đây, vãn bối từ khi quay về thực sự đã cưới nạp rất nhiều thê thiếp.

Triệu huyện thừa mỉm cười nói:
- Thiên Phong, nghe nói ngươi không đi thanh lâu tầm hoan, trong số quý nhân ở huyện Thạch Đại này là chuyện hiếm thấy đấy.

Lục Thất ngẩn ra, thản nhiên nói:
- Không dối gạt đại nhân, khẩu vị ưa thích của ta đối nữ nhân rất cao, nữ nhân bình thường trong thanh lâu không dấy lên được hứng thú của ta, hồng nương cao cấp chân chính lại rất khó gặp. Ta tiêu bạc tìm nữ nhân là mưu cầu khoái hoạt, không phải vì cái gọi là phong nhã mà tiêu bạc.

Triệu huyện thừa gật đầu mỉm cười nói:
- Tốt, Thiên Phong không hổ là võ quan, làm việc luôn rất thực tế. Nào, uống rượu.

Kế tiếp là một phen đọ tửu lượng, Triệu huyện thừa căn bản chỉ mỉm cười nhấp rượu mà thôi, Lục Thất và Triệu huyện úy mới là đao thật giao chiến. Mới bắt đầu còn khách khí, chờ khi đã vào bụng một vò rượu, hai người mặt đỏ bừng, phong độ cũng mất sạch, đều cởi áo phơi ngực hào khí phóng khoáng.

- Hảo tiểu tử, tại địa phương Thạch Đại này không có mấy người so được tửu lượng với ta đâu, ngươi thì được nha.
Triệu huyện úy rượu vào bụng hào sảng khen.

- Triệu đại ca, tửu lượng của ta bình thường thôi. Trước kia khi còn ở trong quân, ta cùng nhóm quân hữu giết địch trở về được đại nhân thưởng xuống rượu và nữ nhân, kia mới thật sảng khoái a. Chúng ta đều uống như thần tiên, lần nào cũng đều là ta bại trận trước, bắt lấy một nữ nhân tiết hỏa rồi ngủ.
Lục Thất cũng không che giấu miệng đáp lại.

- Thật vậy sao, nào, chúng ta không say không thôi, uống đủ rồi, đại ca sẽ tìm cho ngươi một mỹ nữ để tiết hỏa.
Triệu huyện úy cười nói.

- Tốt, ta uống, đến.
Ánh mắt Lục Thất sáng ngời, nâng chén cùng Triệu huyện úy đối ẩm. Triệu huyện thừa ở một bên mỉm cười nhấp rượu, thần thái an tường, giống như một pho tượng Lão Phật từ tâm.

*****Lục Thất trông giống như bị say rượu, trên ngực bụng lõa lồ đọng đầy nước, nhưng đó thật ra là rượu. Từ khi hắn tu luyện công pháp trong trúc thư cơ thể đã nóng lạnh bất xâm, chỉ những khi tập võ mạnh mẽ mới có thể tiết mồ hôi. Lúc này đôi mắt hắn ửng đỏ, lấp lóe thần thái thú tính, nhìn chằm chằm vào một loạt mỹ nữ ở ngoài hai thước.

Triệu lão bất tử đúng là một nhà sưu tầm mỹ nữ, một hàng sáu nàng mỹ nữ kia chỉ có tiểu y (đồ lót) che thân, mỗi người trắng nõn mọng nước, da thịt tuyết trắng, dáng người thon thả, dung mạo mỹ lệ xê xích không nhiều, bất kỳ một người nào so với Tương Nhi và Tuyết Nhi cũng không hề kém cạnh. Hơn nữa vẻ mặt ngậm cười khéo léo, tràn ngập phong thái quyến rũ của sáu nàng mỹ nữ kia kích thích xung động nguyên thủy trong Lục Thất.

Dùng vẻ mặt háo sắc nhìn quét qua xong, Lục Thất không tìm được người con gái mà Triệu chấp sự miêu tả, trên dái tai sáu nàng mỹ nữ đều không có nối ruồi son nhỏ. Thế thì không có biện pháp rồi, không phải là hắn không thủ tín, mà là bất lực. Hắn còn chưa ngốc đến mức lên tiếng trực tiếp đòi hỏi Triệu huyện thừa đâu. Nếu chỉ rõ ra yêu cầu, chẳng những làm cho Triệu huyện thừa sinh nghi không hài lòng, chỉ sợ Triệu chấp sự cũng tai họa lâm đầu.

Sau khi nhìn quét qua, hắn đứng dậy nhào tới bắt ra một nàng mỹ nữ ôm vào ngực, bàn tay to thô lỗ xé tiểu y của mỹ nữ, túm lấy vú xoa bóp. Trong tiếng rên rỉ mềm mại do mỹ nữ phối hợp phát ra, bàn tay to của hắn mò xuống cẳng chân trắng tuyết dâm tà vỗ về một hồi, sau đó chuyển tới bên trong, mỹ nữ thuận theo tùy ý cho Lục Thất dâm loạn, thân thể kiều mỹ uốn éo khẽ rên rỉ.

- Đại nhân, nữ nhân này ta thích, ngài bán cho ta được không?
Lục Thất mượn cớ say rượu, không chút che đậy nói thẳng yêu cầu.

Vẻ mặt Triệu huyện thừa bình thản, mỉm cười nói:
- Nếu Thiên Phong ngươi thích, vậy thì tặng cho ngươi, coi như là một phần lễ gặp mặt của ta.

Lục Thất ôm lấy mỹ nữ quay lại trước bàn, vui mừng nói:
- Phần lễ này vãn bối xin thu, về sau đại nhân có việc phân phó xin cứ nói, Thiên Phong nhất định tận tâm đi làm.

Triệu huyện thừa vui mừng gật đầu, chợt chăm chú nhìn mỹ nữ ôm trong tay Lục Thất nói:
- Diệu Ngọc, sau này tới Lục gia rồi phải biết hầu hạ Lục đại nhân cho tốt đấy. Nếu để ta biết ngươi không tuân thủ quy củ của gia kỹ, ta có thể đem ngươi đưa cho Lục đại nhân, cũng có thể dùng gia kỹ khác đổi lấy ngươi trở về.

Lục Thất rõ ràng cảm giác được thân thể mỹ nữ ôm trong tay thoáng run rẩy, nghe thấy mỹ nữ kiều mị nói:
- Đại nhân yên tâm, nô tì sẽ hầu hạ Lục đại nhân thật tốt.

- Ha hả, Thiên Phong, ta thấy ngươi có chút say rồi, ta phái người đưa ngươi về nghỉ ngơi thôi.
Triệu huyện thừa ôn tồn nói.

- Tạ đại nhân, Thiên Phong cáo từ, Triệu đại ca ta đi đây.
Lục Thất mở cặp mắt say lờ đờ thân thiết chào từ biệt, sau đó ôm lấy mỹ nữ rời khỏi huyện nha, do một gã gia phó của Triệu trạch đánh xe đưa về.

Sau khi Lục Thất rời đi, Triệu huyện úy phất tay lệnh cho mọi người lui ra, sau đó ôn hòa nói:
- Bá phụ, chất nhi thấy gã Lục Thiên Phong này, hẳn là người có thể dùng.

Triệu huyện thừa lạnh nhạt nói:
- Làm sao? Mới uống vào chút rượu thêm vài câu đại ca, đã khiến cho ngươi váng đầu rồi.

Triệu huyện úy vội nói:
- Bá phụ chớ trách, chẳng qua chất nhi cảm thấy hắn có thể lợi dụng mà thôi.

- Có thể lợi dụng? Ngươi cho là hắn có thể lợi dụng sao? Ngươi cho là bằng vào địa vị chúng ta, có thể khống chế hắn lâu dài à? Đây là một đầu mãnh hổ, không phải là hùng khuyển tùy ý thợ săn nắm trong tay.
Triệu huyện thừa lạnh lùng nói.

- Đúng vậy, là chất nhi ngu độn.
Triệu huyện úy cung kính nói.

Triệu huyện thừa dừng một chút, lại đạm mạc nói:
- Ngươi hẳn cũng rõ ràng, chốn Thạch Đại này là địa bàn của Triệu gia ta, mà ta chính là lão hổ của Thạch Đại, còn Vương chủ bộ chẳng qua chỉ là một con hồ ly thông minh có năng lực làm việc. Qua nhiều năm như vậy, lão hổ ta đây lợi dụng con hồ ly làm việc cho mình, hồ ly dù thông minh đến cuối cùng vẫn chỉ là hồ ly, không có hổ uy chống đỡ, y cái gì cũng không làm được. Con hồ ly Vương chủ bộ này là dựa vào sự ủng hộ của Trần kỳ lão cùng với được ta trọng dụng, mới có thể ở huyện Thạch Đại này uy phong bất phàm. Nếu như ta trở mặt, con hồ ly y chỉ phải ngoan ngoãn cuốn xéo, nhưng hiện tại lại tới một tiểu lão hổ Lục Thiên Phong, dã tâm của Vương chủ bộ cũng sẽ bắt đầu bành trướng, lâu ngày, sẽ từ hồ ly biến thành lão hổ cùng ta tranh phong. Ngươi nghĩ ta sẽ để mặc cho hồ ly hóa thân thành lão hổ à?

Quyển 1 - Chương 125: Chỉ điểm giang sơn

Triệu huyện úy gật đầu nói:
- Chất nhi đã hiểu.

Triệu huyện thừa ôn hòa nói:
- Lục Thiên Phong nhất định là phải diệt trừ rồi. Còn ngươi cũng chớ có giúp cái gã họ Tôn kia đến hủy sân diễn của ta. Ta biết ngươi không cam lòng cả đời khuất phục dưới người khác, nghĩ sau này có thể thay thế ta chấp chưởng huyện Thạch Đại.

- Bá phụ, chất nhi tuyệt đối không dám nghĩ vậy, chỉ là ngày thường nhìn Vương chủ bộ đem từng bó bạc trắng lớn đẩy đi kinh thành, cho nên mới sinh tức giận xa lánh y mà thôi. Chất nhi biết sai rồi, về sau sẽ không giúp họ Tôn kia đối phó Vương chủ bộ nữa.
Triệu huyện úy sợ hãi, dáng vẻ phục tùng nói.

- Ngươi có dã tâm là chuyện tốt, tuy nhiên ánh mắt phải phóng cao phóng xa một chút. Hiện nay là loạn thế, tình hình trong triều đình biến động bất ngờ không chừng. Đương kim Đường Hoàng bị bệnh đa nghi rất nặng, tộc thúc phụ của ngươi ở trong triều cũng luôn bất an nơm nớp cảnh giác. Triều quan các phái đều ra sức tăng cường thế lực, nhằm mưu cầu có thể khiến cho Đường Hoàng có điều e ngại kiêng kị, cho nên quân quyền liền biến thành tiêu điểm cho các phe phái nỗ lực tranh giành. Ngươi là võ tướng, lúc này triều đình tiêu diệt phỉ là cơ hội cho ngươi kiến công, ngươi nhất định phải nắm chặt đấy.
Triệu huyện thừa nghiêm nghị nói.

Triệu huyện úy kinh ngạc nghi hoặc nói:
- Bá phụ muốn cho ta kiến công rời khỏi huyện Thạch Đại ư.

- Ngươi đừng tưởng rằng ta muốn cho ngươi rời khỏi, ta là vì mưu cầu cho tương lai của Triệu gia. Lần này nếu ngươi lập được công lao, tộc thúc đại nhân của ngươi ở trong kinh lập tức có thể giúp ngươi thăng chức nhập Khang Hóa quân Trì Châu làm Doanh tướng, sau đó lại từng bước một đề thăng ngươi. Ta biết ngươi ở chốn Thạch Đại này an nhàn đã quen, thế nhưng Thạch Đại sớm muộn cũng sẽ thay đổi, nếu như ngươi nắm được quân quyền trong tay, đó chính là trụ chống của Triệu gia. Tương lai khi Chu quốc diệt Đường quốc, Triệu gia chúng ta mới có khả năng đứng sừng sững không ngã.
Triệu huyện thừa vẻ mặt nghiêm túc chỉ giáo.

- Bá phụ, ngài...
Triệu huyện úy nghe xong giật mình nhìn Triệu huyện thừa.

- Làm sao? Lời ta nói chính là đại nghịch bất đạo thế đấy, nhưng cũng là lời nói thật. Hiện giờ cao thấp Đường quốc nhân tâm hỗn loạn, đối ngoại sợ đầu sợ đuôi không tu bồi quan hệ hữu nghị kết giao đồng minh, đối nội không thưởng võ khinh văn, không dốc lòng tăng cường quân lực, các phe phái trong triều đấu đá, quân thần ly tâm ngờ vực lẫn nhau vô căn cứ, cho dù có Đại Giang phòng ngự cũng chỉ có thể gắng gượng qua vài năm. Ngươi nhìn lại mà xem Chu quốc người ta quân thần đồng lòng, chính trị thông suốt, binh lực hùng cường, Đường quốc ta không sớm thì muộn cũng sẽ bị Chu quốc tiến công tiêu diệt. Nếu như Chu quốc đánh tới đây, Triệu gia chúng ta sẽ phải nhà tan cửa nát, trừ khi ngươi làm lên được chức vị tướng lĩnh nắm thực quyền trong tay, mới có thể bảo vệ cho Triệu gia chúng ta bình an vô sự.
Triệu huyện thừa nghiêm nghị nói, ngôn từ trang trọng trang nghiêm, thật giống một vị lão tướng quân chỉ điểm giang sơn.

- Bá phụ, ta làm lên tướng lĩnh có thực quyền sẽ có khả năng bảo vệ Triệu gia à?
Triệu huyện úy giật mình qua đi, khó hiểu nói.

- Đương nhiên có thể, Chu quốc công chiếm lãnh thổ địch quốc có một quy tắc ngầm. Chỉ cần là tướng lĩnh mang binh quy hàng, đa số đều có thể được phong tứ quan to tước cao cùng với ruộng đất tài phú, tuy rằng mất đi thực quyền, nhưng như cũ có được bình an và phú quý. Nếu ngươi làm lên chức tướng lĩnh nắm giữ vạn quân, mang binh đi quy hàng tất sẽ được phong Hầu tước. Hoàng đế Đại Chu xưa giờ luôn đối xử tử tế với hàng tướng lời nói rất có uy tín, chẳng qua quan văn thì không được tốt như vậy, đa số sẽ bị tướng lĩnh Chu quốc mang binh trực tiếp diệt môn phân chia của cải. Cho nên vì con đường sống sót tương lai, ngươi không thể tiếp tục tham luyến sự an nhàn nhất thời này, ngươi phải nhập quân ngũ lấy được lợi thế sinh tồn mai sau của Triệu gia, ngày sau nếu ngươi đầu hàng được phong Hầu, toàn bộ Triệu gia trên cơ bản đã được bình an rồi, còn nếu ngươi an cư vùi thân ở trong huyện Thạch Đại này chẳng quản đến nguy hiểm, thời điểm binh mã Chu quốc đến đây, chúng ta có đầu hàng cũng không bảo đảm được phú quý.
Triệu huyện thừa nghiêm nghị giải thích.

- Chất nhi hiểu rồi, sẽ lập tức đi chuẩn bị chiến đấu tiêu diệt phỉ.
Triệu huyện úy sau khi được chỉ điểm, bỗng chốc như tìm được mục tiêu cuộc đời mới, trong lòng dâng lên kích động muốn đột phá khỏi giới hạn của huyện Thạch Đại.

- Nhớ kỹ, tuyển nhiều binh lính có năng lực thực tế một chút, chớ mang theo những gã suốt ngày rượu thịt chỉ biết nịnh nọt làm mất mặt. Đối với binh lính thủ hạ bán mạng cũng không cần luyến tiếc tiền bạc, tương lai ngươi vào trong quân sẽ cần đến tướng sĩ tâm phúc đấy, điểm này ngươi phải học hỏi Lục Thiên Phong rồi, học hắn làm thế nào để lung lạc quân tâm.
Triệu huyện úy nghiêm mặt chỉ điểm.

- Vâng, chất nhi nhớ kỹ.

- Tuy nhiên gã Lục Thiên Phong kia rất khó đối phó, không biết bá phụ muốn xuống tay thế nào?

- Chuyện này ngươi không cần xen vào, trước tiên đi nghỉ ngơi chút đi, sau đó chuyên tâm chuẩn bị cho công tác tiêu diệt phỉ của ngươi.

- Vâng, chất nhi xin cáo lui.
Triệu huyện úy cung kính rời đi, chỉ còn lại Triệu huyện thừa bình thản quay người đi hoa viên tản bộ. Lão Huyện thừa này luôn không lộ ra vui buồn, chỉ nhìn bề ngoài sẽ đoán không ra trong lòng lão có điều gì khác thường.

*****
Lục Thất một thân đầy mùi rượu ngồi ở trong kiệu xa, tay phải ôm ấp mỹ nữ mềm mại thơm ngát, nghiêng đầu quay lại ngắm nhìn tiểu mỹ nhân trong tay. Mỹ nữ hắn chọn trúng trong số sáu nàng so ra là xinh đẹp nhất đấy, mặt trái xoan, môi anh đào, đôi mắt đẹp lông mi cong vút, da thịt tuyết trắng, hai ba hai bốn tuổi, đúng là nữ nhân thanh xuân mới bắt đầu sở hữu nét quyến rũ thành thục.

Nhưng Lục Thất lựa chọn nàng ngoại trừ nguyên nhân dung mạo, chủ yếu hơn là vì hắn quan sát thấy căn cốt nàng này có vẻ rất tốt. Thuật nhìn căn cốt cũng giống hai thuật vọng thiết trong trung y, vọng chính là xem, thiết chính là nghiệm, vọng chỉ có thể biết được mặt ngoài, mà thiết nghiệm lại có thể chân thật phân biệt căn cốt thuộc tính.

Tay trái Lục Thất luồn xuống dưới áo yếm của Diệu Ngọc, dâm loạn vuốt ve, miệng phả hơi trêu đùa:
- Nàng gọi là Diệu Ngọc, không biết là có diệu dụng gì nha?

Diệu Ngọc quyến rũ nhìn Lục Thất một cái, khẽ cười nói:
- Nô tì có rất nhiều diệu dụng, lão gia thích gì, nô tì tự nhiên sẽ có diệu dụng đó.

- Phải không, diệu dụng bản lão gia thích cũng rất nhiều, thích nữ nhân văn nhã yếu ớt, thích nữ nhân như chim non nép vào lòng, cũng thích nữ nhân vừa lẳng lơ vừa tao nhã, những diệu dụng đó nàng đều có sao?
Cánh tay phải của Lục Thất buông lỏng ra Diệu Ngọc, tay trái lại bắt lấy bàn tay ngọc ngà thưởng thức, miệng hà hơi rượu.

- Khanh khách, lão gia nói ra nhiều loại diệu dụng như vậy, nô tì đúng là không làm được hết rồi, nô tì là gia kỹ, chỉ có thể vừa lẳng lơ vừa quyến rũ hầu hạ lão gia.
Diệu Ngọc phóng đãng khẽ cười nói.

- Thật vậy à.

- A ô, đau quá.
Lục Thất cười một tiếng, tiếp đó là tiếng Diệu Ngọc the thé hô đau.

Tiếng thét chói tai phát ra từ trong xe dọa cho tên gia phó đánh xe giật mình. Gã đang một bên đánh xe, một bên vểnh tai lãnh hội diệu ngữ xuân tình truyền ra từ trong xe. Bị giật mình gã mãnh liệt quay đầu nhìn lại, chỉ thấy thùng xe, gã ngơ ngẩn trong chốc lát mới hơi nuốt nước miếng quay đầu lại.

- Ai da, vị Lục đại nhân này thật thô lỗ, một tiểu mỹ nhân như hoa như ngọc vậy, nếu đổi là ta, khẳng định sẽ hết sức ôn nhu từ đầu đến chân luôn, cặp chân của mỹ nhân này nhất định là tuyết trắng tuyết trắng đây, . . . . .
Gia phó đánh xe dâm loạn ảo tưởng, cũng may con ngựa hiền lành gặp người liền tránh, bằng không chắc chắn sẽ gây ra tai họa rồi.

Xe về tới gia môn, Lục Thất sau khi xuống xe tiện tay khen thưởng một ít bạc vụn cho gia phó đã đưa hắn về nhà, gia phó kia tươi cười đầy mặt tạ ơn được thưởng rồi rời đi. Lục Thất ôm lấy mỹ nữ trực tiếp vào cửa đông viện, gia phó thủ vệ cửa vội khom lưng cung kính hô một tiếng lão gia, sau đó kinh ngạc hâm mộ nhìn một đôi bóng dáng đi vào trong, thầm nghĩ lão gia diễm phúc thật tốt, không ngờ lại đem về một kiều nương xinh đẹp câu hồn.Xuyên qua hành lang đến sân trong hậu trạch, Lục Thất ôm lấy mỹ nữ Diệu Ngọc đi vào phòng Tương Nhi. Tương Nhi đã đi tới chỗ Ninh Nhi, trong phòng chỉ có một tiểu tỳ nữ coi giữ, vừa thấy lão gia trở lại, tiểu tỳ nữ vội vấn an, sau đó vội vàng đi tới phòng Ninh Nhi ở đối diện truyền tin.

Rất nhanh Tương Nhi và Thu Đường quay trở về phòng. Đề nghị của Lục Thất hôm qua có biến đổi, Tương Nhi đồng ý để cho Thu Đường tách ra, nhưng chính Thu Đường lại không muốn tách khỏi Tương Nhi. Lục Thất đành phải hỏi Trúc Nhi có nguyện ý đi không, Trúc Nhi không phản đối, lặng lẽ đến phòng Ninh Nhi, xem như đã phân phối cân bằng các phòng.

Hai vị nữ chủ đã trở lại, Lục Thất giới thiệu ba nàng với nhau. Diệu Ngọc ngoan thuận quỳ làm lễ ra mắt chủ mẫu và Thu chủ mẫu, trong lòng Tương Nhi và Thu Đường đã có chuẩn bị, đối với Diệu Ngọc mới tới vẻ mặt tương đối hòa nhã, không có phản ứng gì khác thường. Trái lại Lục Thất sau một phen đọ tửu lượng, tinh thần không được tốt, tự mình đi vào buồng trong nằm trên ghế trúc dưỡng thần.

Một lát sau Tương Nhi và Diệu Ngọc tiến vào, Tương Nhi yên lặng đi tới sau lưng ghế dựa, giơ tay ngọc ngà chải tóc xoa bóp đầu cho Lục Thất. Diệu Ngọc đứng hầu một bên lặng lẽ nhìn, trước khi chưa hiểu rõ sinh hoạt tập quán của chủ nhân, không có phân phó của chủ nhân, nàng tốt nhất bất động đứng hầu thì hơn.

- Tương Nhi, thích nàng sao?
Lục Thất thực sự thích được Tương Nhi hầu hạ như vậy, khiến cho hắn có thể thả lỏng cả thể xác lẫn tinh thần, thân thể hắn tuy không dễ mệt mỏi, nhưng tâm mệt mỏi cũng không dễ khôi phục.

- Thiếp thân thích nàng.
Tương Nhi dịu dàng nói.

- Ta cũng thích nàng, ta biết nếu ta thích, nàng cũng sẽ thích.
Lục Thất nhắm mắt dịu dàng nói.

Tương Nhi lòng vui sướng ừ nhẹ một tiếng, tay ngọc nhu nhu, khẽ chải mái tóc hơi thô cứng kia.

Ấm áp một hồi lâu, Lục Thất chợt dịu dàng nói:
- Tương Nhi, ta có một vấn đề không nên hỏi, hỏi ra sợ nàng phải khó xử.

- Chàng nói đi, vấn đề không nên hỏi cũng là vấn đề, để ở trong lòng thủy chung không tốt đâu.
Tương Nhi ôn nhu nói.

Trầm mặc một hồi, Lục Thất nhỏ giọng nói:
- Tương Nhi, nếu có một ngày ta xảy ra chuyện bất hạnh, nàng sẽ thế nào?

Tay ngọc của Tương Nhi khựng lại, một hồi lâu không nói, Lục Thất giương mắt khẽ nói:
- Là ta không nên hỏi, nàng không cần trả lời.

Tương Nhi hơi cúi xuống, ghé vào lỗ tai hắn khẽ nói:
- Lão gia, nếu trước đó thiếp thân còn chưa có con sẽ thủ tiết ba năm, có con sẽ thủ tiết cả đời, trước ba mươi lăm tuổi không con sẽ tái giá, sau ba mươi lăm tuổi không con sẽ không tái giá, đây là lời thề của thiếp thân, nếu làm trái, kiếp sau làm trâu ngựa.

Trái tim Lục Thất chấn động, một cảm giác áy náy trào dâng trong lòng, bàn tay to của hắn nhấc lên vuốt ve cần cổ ngọc ngà của Tương Nhi, nhẹ giọng nói:
- Tương Nhi, nếu ta sống, cả đời này sẽ không vứt bỏ nàng, quản chi nàng hồng nhan đã lão, ta cũng sẽ cùng nàng tương bạn tương kính.

- Cảm tạ lão gia.
Tương Nhi nhẹ giọng nói, đứng thẳng dậy, trong đôi mắt đẹp lấp lóe ánh lệ vui mừng, tay ngọc lại bắt đầu nhẹ nhàng xoa bóp.

Lục Thất được vuốt ve dần dần chìm vào giấc ngủ say, trên khuôn mặt an bình như một đứa trẻ say ngủ. Thu Đường cùng tỳ nữ bưng chậu nước tiến vào, thấy Lục Thất đã ngủ vội khẽ khàng lui ra ngoài, Diệu Ngọc trông thấy Tương Nhi xua tay cũng im lặng rời đi. Chỉ để lại Tương Nhi nhẹ nhàng đi đến trước giường ngồi xuống, ngẩng đầu mải miết ôn nhu ngắm nhìn nam nhân mình âu yếm, người trượng phu luôn đối đãi với nàng dịu dàng cho nàng một chỗ dựa dẫm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau