KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 116 - Chương 120

Quyển 1 - Chương 116: Dị năng sinh cơ

Tiểu Vân vội vàng lấy dược liệu, quay người lại vừa thấy vết thương của Lục Thất khuôn mặt xinh đẹp kinh biến, vội la lên:
- Công tử, độc thương này thế nào mà có?

- Là bị người ám toán.
Lục Thất ôn tồn nói.

Tiểu Vân bắt lấy cánh tay phải của Lục Thất nhìn kỹ vết thương, khuôn mặt xinh đẹp chợt tái nhợt.

- Làm sao vậy, nàng nhận biết độc thương này à?
Lục Thất thấy sắc mặt nàng, trong lòng liền biết không ổn.

- Công tử, vết thương này dường như là do thi trùng độc gây ra.
Tiểu Vân thì thào sợ hãi nói.

- Thi trùng độc?
Lục Thất nghe xong lòng trầm xuống, hắn không biết thi trùng độc là loại độc gì, nhưng cái tên cũng đủ nói lên nó đáng sợ cỡ nào.

- Công tử, ngực của chàng có cảm giác tê tê không?
Tiểu Vân nhỏ giọng hoảng sợ hỏi.

- Không có, trên người ta không có bất kỳ cảm giác gì khác thường.
Lục Thất tự xem xét, sau đó nhíu mày đáp.

Tiểu Vân nghe xong đôi mắt đẹp sáng ngời, vội cẩn thận kiểm tra trước ngực sau lưng của Lục Thất, lại nhìn cánh tay bị thương, cuối cùng kinh ngạc nói:
- Công tử, độc chàng trúng xác thực giống như thi trùng độc, chỉ là miệng vết thương thi trùng độc, không có chảy máu mà thịt sẽ bị thối và nổi lên đốm đen, với lại người trúng thi trùng độc, chỉ trong chốc lát độc sẽ xâm nhập vào tim, trên người xuất hiện những mảng đốm đen lớn rồi chết đi, độc sau khi xâm nhập vào tim căn bản là vô phương cứu chữa. Tuy nhiên công tử trúng độc, nhưng thi trùng độc chỉ tồn tại ở vết thương, không khuếch tán đến nơi khác, tựa hồ trong cơ thể công tử có một lực lượng gì đó chống chọi, ngăn trở thi trùng độc khuếch tán.

Lục Thất nghe xong sửng sốt, tâm tình kinh hoảng bất an cũng theo đó trở nên an tĩnh, hắn nhìn vết thương trên cánh tay, rồi động động cánh tay phải hai cái, không có cảm giác tê cứng hay không thuận khác thường nào cả, xem ra độc này thật sự chỉ giới hạn ở hai chỗ da thịt kia.

- Tiểu Vân, nàng làm sao biết độc thương này là loại gì?
Trong lúc cử động tay, Lục Thất tùy ý hỏi.

- Công tử, thiếp thân ở hiệu thuốc này từng theo phu nhân của chủ nhân trước đây, mà y thuật của chủ nhân trước là mấy đời gia truyền, có gom góp phương thuốc trị trên trăm căn bệnh, đôi khi chủ nhân trước lệnh thiếp thân đem những bản phương thuốc đó đi phơi nắng quét bụi, cho nên thiếp thân mới có thể xem mà học tập, giống như thi trùng này cũng là ghi lại trong đó.
Tiểu Vân khẽ giải thích.

Lục Thất ồ một tiếng, tâm tư vẫn đang suy nghĩ vì sao thi trùng độc không khuếch tán, chẳng lẽ là bởi nguyên nhân tu luyện Tiên Thiên dị công, hắn thử cảm giác luồng tử hỏa hồng quang trong cơ thể, nhưng không phát hiện có lực lượng phân ra ngăn trở thi trùng độc khuếch tán nào cả.

Hắn trầm tư một lát, hai mắt nhắm nghiền thần ý nội thị, một lần nội thị này hắn đã tìm được nguyên nhân, chỉ thấy Huyền Châu trong cơ thể tự xoay chuyển tại vùng đan điền, đang liên tục tỏa ra hắc quang, hắc quang như có như không bốc lên tới cánh tay, không ngừng vây ngăn hai luồng hắc vật, hai luồng hắc vật kia giống như vật sống không ngừng kháng cự hắc quang, nhìn kỹ hắc vật, tựa hồ là do vô số tiểu trùng tạo thành, hắn cả kinh thần niệm khu động, hắc quang phóng ra từ Huyền Châu lập tức đại thịnh, xông thẳng tới vết thương trên cánh tay phải, cứng rắn đem hai luồng hắc vật đẩy đi ra ngoài.
Sau khi hắc vật bị đẩy ra ngoài, lòng Lục Thất buông lỏng, lại thấy Huyền Châu tiếp tục phóng thích hắc quang nhằm hướng cánh tay phải, hắn cảm thấy kỳ lạ liền tập trung tinh thần nhìn xuyên thân thể mình, thì thấy hắc quang dày đặc bao phủ lấy vết thương trên cánh tay phải, một lát sau Huyền Châu không tự phóng thích ra hắc quang nữa.

- Công tử, miệng vết thương của chàng tự lành rồi kìa.
Lục Thất nghe được thanh âm dịu dàng sửng sốt của Tiểu Vân.

Hắn tản đi thần ý mở mắt ra, quay đầu nhìn về phía cánh tay phải, không còn thấy đốm đen trên cánh tay phải nữa, chỉ có hai mảng da thịt nhợt nhạt, hắn bỗng nhiên ngửi thấy một mùi tanh tưởi buồn nôn, theo bản năng cúi đầu nhìn trên mặt đất, trước mắt hiện ra hai hắc vật kích cỡ như hai đồng tiền.

Lục Thất ngẩn ngơ, một hồi lâu trên mặt mới lộ ra kinh hỉ, trời ạ, hóa ra tu luyện dương thể của ‘Quy Xà Đan Thư’, lại có thể chữa thương phục hồi cơ thể, hắn hiểu ra dương thể Huyền Châu tựa như một viên thần dược Đại Hoàn đan, chẳng những có thể tự động bảo hộ thân thể tránh bị thương tổn nghiêm trọng, hơn nữa còn có thể chữa trị thương tổn trên thân thể, loại dị năng này đối với một người luyện võ mà nói, nếu là giao đấu cùng cấp sẽ có nhiều cơ hội sống sót hơn.

Vui mừng một lát, Lục Thất bình tĩnh lại, vừa cẩn thận cảm ngộ tu luyện ‘quy tức đan đỉnh thuật’, cho ra kết luận hắc quang mà dương thể Huyền Châu phóng thích, ứng với một loại sinh mệnh thần nguyên, loại sinh mệnh thần nguyên này có khả năng chữa thương luyện thể, đối với thân thể tăng thêm nguyên khí, cho nên hắc quang châm do Huyền Châu biến hóa ra, có thể thông thiên mạch bồi dưỡng nữ võ.

Điều này cũng giải thích vì sao hắc quang châm không có tính công kích, dùng hắc châm do Huyền Châu biến hóa ra công kích kẻ địch, thì chẳng khác nào tặng không sinh mệnh thần nguyên cho kẻ địch, cho dù đâm vào tử huyệt, cũng là sinh mệnh được bội thu lợi ích không thôi, giờ hắn đã biết rõ, sau này sẽ không tùy ý lãng phí Huyền Châu nguyên khí nữa.

Lục Thất sau khi nghĩ thông suốt nâng mắt nhìn lại, chợt thấy Tiểu Vân đang cầm công cụ đi thu thập hắc vật trên mặt đất, hắn vội kêu một tiếng giữ lại Tiểu Vân, đoạt lấy công cụ trong tay nàng, tự mình đem hắc vật cùng với hắc đinh trên mặt đất ném vào túi giấy, sau đó xuất môn cưỡi ngựa đem ra ngoài bảo chôn cho kỹ lưỡng.

Tiểu Vân đứng trước cửa hiệu thuốc dõi mắt nhìn theo bóng lưng Lục Thất đi xa, tâm hồn thiếu nữ vui mừng nghĩ, công tử đối với nàng thật che chở.

Dọc đường ra bảo, tâm tư Lục Thất chuyển đến hai người đánh lén hắn, năm chữ ‘xen vào việc người khác’ khiến Lục Thất nghi hoặc không thôi, rốt cuộc là ai muốn bố trí dồn hắn vào chỗ chết? Lần trước là rượu độc, lần này là đánh lén bằng độc đinh, hai lần này chẳng lẽ là cùng một người gây nên? Là Triệu huyện thừa? Hay là một người khác hoàn toàn?

‘Xen vào việc người khác’? Bản thân mình từ khi trở về quê tới nay đều vì chấn hưng gia tộc, vì trọn vẹn một giấc mộng phú quý, không thể tránh khỏi ‘quản quá mức những việc không liên quan tới mình’, kết quả ngoại trừ kết minh cùng Vương chủ bộ, kết giao với một đám thủ hạ coi như trung thực, trên đất quan huyện Thạch Đại, hắn cũng có đắc tội một nhóm người. Chuyện tình trên đời này vốn có được có mất, đắc tội người Lục Thất không hối hận, nhưng loại cục diện bị động chịu đòn mà không thể phản kích này, khiến cho hắn cáu giận nhưng cũng chỉ đành chịu.

Quay trở lại hiệu thuốc, Lục Thất dặn dò Tiểu Vân, không được nói với người khác chuyện hắn bị thương, Tiểu Vân nhu thuận đáp ứng, nàng biết Lục Thất không muốn khiến cho người nhà lo lắng.Trong lúc dùng bữa trưa, Tân Vận Nhi đề xuất nên đi đón mẹ chồng trở về, Lục Thất nói chờ qua mấy ngày nữa, huyết án trong thành còn chưa phá, hắn không dám đón mẫu thân trở về.

Sau giờ ngọ Lục Thất vội vàng quay về huyện thành, hắn bỗng nhiên nghĩ đến, liệu người tập kích hắn phải chăng là đồng lõa của Lôi huyện úy. Nếu để cho Lôi huyện úy phát giác ra mưu đồ của mình mà ra tay trước, thế thì Vương Đạo đang giám thị Lôi huyện úy có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Đến huyện thành rồi, trông thấy Vương Đạo vô sự hắn mới yên tâm, Vương Đạo trinh sát không thu hoạch được gì, không phát hiện ra Lôi trạch có người lạ nào ra vào, nhưng Lục Thất bị người dùng độc ám toán chọc tức, quyết định đêm nay lẻn vào Lôi trạch tra xét.

Màn đêm buông xuống, mây đen trên bầu trời che khuất ánh trăng sao, một đêm tối mù khó nhìn thấy đường đi.

Gần vào canh ba, Lục Thất và Vương Đạo đi đến vách tường sau của Lôi trạch, Lục Thất để Vương Đạo ở bên ngoài tiếp ứng, kỳ thực hắn kéo theo Vương Đạo là để làm người làm chứng cho mình.

Lục Thất dùng khăn vải che mặt, thân thủ mạnh mẽ phi thân nhảy lên tường, lộn người vào trong trạch.

Lôi trạch nằm ở khu trung tâm, cách huyện nha chỉ có trăm thước, theo lời Vương Đạo tòa trạch này nguyên là hộ quan gia, sau khi lụi bại tòa trạch này bị Vương chủ bộ mua lại, mà lúc ban đầu Vương chủ bộ vì lôi kéo Lôi huyện úy, đã đem tòa quan trạch này tặng đi.

Lôi trạch rất lớn, tiền viện có khách sảnh, tiến tiếp vào là nội trạch, ở hậu viện là một hoa viên nhỏ. Lục Thất sau khi thâm nhập thì nằm sấp trên mặt đất, trước hết nghiêng tai nghe ngóng một chút, sau đó nhắm mắt lại nhìn trộm chung quanh, cẩn thận thám thính xong xuôi, mới khom người xuyên qua bụi bụi hoa cỏ tiếp cận phòng ở, trong Lôi trạch cũng rất yên tĩnh, đoán chừng tòa trạch này tới tay Lôi huyện úy không lâu, còn chưa mua nô bộc tăng thêm khí người.

Thân mình Lục Thất dán sát vách tường, nhắm mắt nhìn xuyên thấu, có dị năng này thật sự tiện lợi, chẳng những có thể nhìn được tình huống bên trong phòng, cho dù ở sâu năm thước dưới lòng đất có cái gì hắn cũng có thể nhìn thấu không hề trở ngại, nếu dùng để tầm bào, Lục Thất cam đoan có thể trở thành tầm bảo sư siêu cấp, có hai đại dị năng là sinh cơ và nhìn xuyên thấu này, Lục Thất đã hoàn toàn coi trọng tu luyện ‘Quy Xà Đan Thư’.

Dò xét không thấy người, Lục Thất xoay thân dán ở chân tường như chuột không tiếng động di chuyển, xuyên qua hành lang thông suốt trước sau, lẻn vào rồi tiến nhập sân nhà, hắn cẩn thận dán tại đầu hành lang, quét mắt thăm dò phòng ốc bốn phía trong sân, trong bóng tối đen nghịt tựa hồ cũng không có ai.

Ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm đầu kia hành lang thông đến phòng ở trong trạch, trong bóng tối hút một hơi khí khom lưng vọt chạy, mắt thấy đã sắp đến nơi, chợt nghe một tiếng ‘lách cách’, một tiếng này như sấm bên tai, Lục Thất kinh hãi cấp tốc nằm sấp trên mặt đất, dựng thẳng tai lắng nghe nơi phát ra tiếng động.

Nằm sấp lắng nghe ước chừng một khắc, mới lại vang lên một tiếng lách cách, vẻ mặt Lục Thất lập tức cảnh giác quay về phía một gian thiên phòng bên trái, hắn không chút do dự đứng dậy, nhẹ bước đi tới trước cửa thiên phòng. Nương theo ánh sáng nhàn nhạt, hắn thấy rõ cửa của gian thiên phòng này bị chặn từ bên ngoài, chứng tỏ nếu trong phòng có người sẽ không thể ra ngoài được.

Lục Thất nhắm mắt nhìn trộm một chút, nhưng không thấy trong phòng có người. Căn cứ theo kinh nghiệm, hắn xác định sau cánh cửa là gian ngoài, bên trong còn có nội thất. Hắn suy nghĩ một lát, giơ tay rút ra thanh chắn cửa, nhẹ nhàng đẩy cửa ra.

Két một tiếng vang nhỏ, nhưng giữa đêm yên tĩnh, tiếng động này vô cùng lớn. Hắn chợt lách người bước vào phòng, cũng trở tay đóng cửa lại, tiếp theo hắn nghe được mấy tiếng động lách cách, ánh mắt hắn nhạy bén đảo qua. Dựa vào nhãn lực do tu luyện Tiên Thiên dị công có thể thấy rõ ràng căn phòng trống không, kết cấu trong căn phòng quả nhiên đúng như hắn đoán, tiếng động lách cách là từ nội thất truyền ra.

Hắn bước nhanh lẻn đi đến cửa nội thất, thân hơi khom lấy ra một cây dao găm giấu trong giày phải, dán sát tường nhắm mắt nhìn xuyên thấu, lại không thấy có ai, nhưng âm thanh lách cách trong phòng vang lên liên tiếp, dường như có người đứng dậy.

Lục Thất cắn răng một cái chậm rãi đi vào nội thất, sau khi hắn chứng kiến tình cảnh trong nội thất thì ngẩn ra, chỉ thấy trước giường trong nội thất có hai nữ nhân trần truồng đứng sóng đôi đối diện với cửa.

- Lão gia, ngài đã trở lại.
Hai nữ nhân khỏa thân đồng loạt cong người hành lễ, trong thanh âm hơi khàn khàn ẩn chứa nỗi sợ hãi

Quyển 1 - Chương 117: Bắt hung thủ

Lục Thất ngây người giây lát liền tỉnh táo lại quét mắt nhìn quanh nội thất, thấy chỉ có hai nữ nhân mới nhẹ nhàng thở ra. Qua tia sáng mờ mịt mỏng manh, thấy hai thiếu nữ dung mạo tiều tụy, trên người đầy rẫy những vết xanh tím, chân mỗi người bị khóa lại bằng một sợi xích sắt móc vào chân giường, khó trách vang lên tiếng động lách cách.

Lục Thất nhìn mà mừng thầm, hai thiếu nữ này tám phần chính là tiểu thư mất tích trong vụ huyết án rồi, lần này đến thật vừa đúng, hắn không nói tiếng nào thối lui đến phòng ngoài nghĩ đối sách, cường đạo không có ở hậu trạch, vậy là đã đi nơi nào, chẳng lẽ ở trạch ốc phía trước? Hỏi hai nàng kia cũng vô ích, Lục Thất cũng không muốn bại lộ thân phận thật sự của mình.

Hắn vừa nghĩ vừa quan sát phòng ngoài, ánh mắt chợt nhìn đến hai chiếc ghế trúc, trên mỗi chiếc đặt một bao phục lớn. Hắn đi qua gỡ bao ra thì thấy, hay thật, tất cả đều là kim sức châu ngọc, còn có hai mươi mấy kim đĩnh mười lượng.

Nhãn tình Lục Thất sáng lên chợt nổi lòng tham, hắn hơi chần chờ rốt cuộc chỉ lấy mười lăm kim đĩnh, lại mở ra một bao phục khác cũng lấy mười lăm kim đĩnh, cả thảy cho vào túi tùy thân của võ giả, lưng vác nặng trịch, sau đó đem hai bao phục buộc lại như cũ.

Tham được kim đĩnh, hắn vội suy nghĩ, cái gọi là đêm dài lắm mộng, hắn không muốn đi tới trạch viện điều tra nữa, hẳn là nên lập tức rút khỏi, sau đó thông tri Triệu huyện úy, để cho Triệu huyện úy tới tòa trạch này xông xáo, ra mặt lấy chứng cớ bắt hung thủ.

Lục Thất biết Lôi huyện úy có lai lịch võ quan. Nếu hắn xuất đầu không chỉ hậu hoạn vô cùng, mà còn rước lấy ghen ghét của đông đảo người, có thể nói là trăm hại một lợi, không bằng đưa ra một phần nhân tình, làm dịu đi một chút mối quan hệ đối lập trên quan trường.

Nghĩ xong đối sách, hắn lặng yên ra khỏi phòng đóng cửa lại chặn cửa xong xuôi, sau đó lặng lẽ thối lui ra khỏi Lôi trạch. Vương Đạo thấy Lục Thất bình an đi ra vô cùng vui sướng, nghe có thu hoạch lại càng thêm kinh hỉ, nhưng khi nghe Lục Thất bảo y lặng lẽ đi thông báo cho Triệu huyện úy tới bắt hung thủ, thì không khỏi sửng sốt.

- Đại nhân, việc này thông báo cho Vương đại nhân mới tốt chứ?
Vương Đạo kinh ngạc nhắc nhở.

- Không cần thông báo cho Vương đại nhân. Người gây ra án này chính là Lôi huyện úy, mà Lôi huyện úy là do Châu quan cắt cử đảm nhiệm. Nếu khiến cho Vương đại nhân bị cuốn vào chuyện này, chỉ tổ rước lấy khiển trách vào thân, cho nên án này ta và ngươi cũng không thích hợp dính líu vào, công lao này lập được hậu hoạn có thừa, ngươi mau đi đi.
Lục Thất giải thích một phen, Vương Đạo lĩnh mệnh rời đi.

Vương Đạo vừa đi, Lục Thất nhanh chóng nhảy vào hoa viên ở tòa viện lân cận Lôi trạch, đem túi vàng ném vào một miệng giếng cho chìm xuống đáy. Số vàng này hắn không dám vác trên người, Triệu huyện úy cũng là một người tinh ranh, nếu y nhìn đến chiếc túi trĩu nặng sau lưng hắn nhất định sẽ sinh nghi.

Thời gian ước chừng dùng xong một chun trà, Triệu huyện úy mang theo hai mươi thân binh đến đây. Vụ huyết án này giống như một quả núi lớn đè nặng trong lòng y, vừa nghe có manh mối, lập tức không chút do dự theo Vương Đạo tới. Thấy Lục Thất che mặt một thân áo đen dạ hành, cao lớn trang nghiêm, y nghi hoặc nhìn chăm chú.

- Triệu đại nhân, xin đại nhân leo tường đi vào. Tại hạ đơn độc đến đây điều tra, sau khi tiến vào trạch viện thì gặp được hai vị tiểu thư bị giam lỏng. Cường đạo có ở trong trạch không vẫn còn chưa biết.
Lục Thất hạ giọng nói.

Triệu huyện úy thoáng do dự, rồi lập tức quay đầu phân phó mười người đến cửa trước ngầm chận, mười người trèo tường lặng lẽ đi vào thu thập tội chứng. Dù sao đây cũng là đầu mối Lục Thất cung cấp, nếu có sai lầm y cũng không sợ.

Sau khi mười tên quan binh tiến vào rồi, Triệu huyện úy thấp giọng nói:
- Lục đại nhân, vì sao thông báo ta tới bắt hung thủ, mà không tự mình tìm thuộc hạ đến hành động.

Lục Thất ôn tồn nói:
- Có rất nhiều nguyên nhân. Thứ nhất ta là Huyện Úy hộ quân, không có mạng lưới giao thiệp với thượng quan để dựa vào, lập được công lao cũng không thăng được quan chức. Hai là vì làm dịu đi sự thù địch của đại nhân đối với ta, ta ở huyện Thạch Đại thầm nghĩ muốn yên ổn buôn bán chấn hưng gia nghiệp, không cần thiết phải cùng đại nhân tranh hơn thua.

Triệu huyện úy khẽ ồ một tiếng, lại hỏi:
- Lục đại nhân, ngươi đối với vụ huyết án này cũng rất lưu ý nha.
Lục Thất ôn hòa nói:
- Huyết án lần này vô cùng nghiêm trọng, Triệu đại nhân là người đứng mũi chịu sào, còn ta tuy rằng trách nhiệm nhỏ nhoi, nhưng cũng là người có gia nghiệp, vì phòng bị cường đạo mà ngày đêm không yên. Vốn ta cũng không có manh mối phá án, nhưng có một lần thiếp thất nhà ta nói giỡn, từng nói rằng huyết án này không hề lưu lại chút manh mối nào, thủ pháp sạch sẽ như thế không chừng là người công môn (công sở, nha môn) làm. Ta nghe xong thoáng cân nhắc, nếu là người công môn làm, cả huyện Thạch Đại này người có thể được lợi chỉ có Lôi huyện úy, đương nhiên bản thân ta cũng có hiềm nghi, nhưng ta không có mạng lưới quan hệ, đánh đổ Triệu đại nhân và Ngưu đại nhân, cũng không tới phiên ta làm tả hữu Huyện Úy. Hơn nữa ta sinh trưởng ở huyện Thạch Đại, tuyệt không dám mang đến tai họa cho hương thân của mình, cho nên mới mạo hiểm đến Lôi trạch thăm dò điều tra.

Hắn giải thích rành mạch, Triệu huyện úy nghe vậy gật đầu, ôn hòa nói:
- Nếu lần này thật sự phá được án, Triệu mỗ vô cùng cảm kích đại nhân.

Lục Thất ôn tồn nói:
- Triệu đại nhân, ta làm việc này cũng là vì người vì mình, đại nhân không cần quá để ý, cũng đừng nói ra ngoài chuyện ta và Vương Đạo tra xét. Hơn nữa ta muốn xác định rõ với Triệu đại nhân, Lục Thiên Phong ta không phải người vong ân phụ nghĩa, lập trường của ta vĩnh viễn ủng hộ Vương đại nhân, cho nên việc ngày hôm nay là ta dùng để đổi lấy quan hệ hòa thuận với Triệu đại nhân, nhưng cũng xin Triệu đại nhân chớ có hiểu lầm.

Triệu huyện úy lập tức gật đầu nói:
- Lục đại nhân yên tâm, nhân tình hôm nay ta nhận được, ngày sau sẽ không vì vậy mà quấy rầy Lục đại nhân thêm phiền.

Lục Thất chắp tay nói:
- Như vậy đa tạ đại nhân.

Vừa nói xong, trên tường xuất hiện một quan binh, thấp giọng vui mừng nói:
- Đại nhân, thật sự có hai vị tiểu thư bị mất tích trong vụ huyết án.

Triệu huyện úy mừng rỡ, vội vàng gọi Lục Thất và Vương Đạo leo tường vào trạch viện. Dưới sự dẫn đường của quan binh đi đến thiên ốc mà Lục Thất đã đi qua, tiếp theo quan binh dâng lên của trộm cướp. Triệu huyện úy hưng phấn thẩm vấn hai vị tiểu thư, biết được có hai cường đạo, đều là bè lũ trong quân của Lôi huyện úy, ngày thường đều trốn tại Lôi trạch, chẳng biết sao tối nay lại đi ra ngoài.

Triệu huyện úy sau khi thẩm vấn rõ ràng, quyết đoán hạ lệnh ẩn náu chờ phỉ tặc chui đầu vào lưới, đồng thời phái hai người đi làm việc, một người đi theo dõi Lôi huyện úy tuần tra ban đêm, một người đi thông tri binh lính giới nghiêm xung quanh cửa thành, trời sáng cũng không cho bất cứ kẻ nào ra vào.
Thời điểm vừa vào canh bốn, cửa Lôi trạch mở ra, hai gã hắc bào nhân đi vào, trên tay mỗi người đều vác theo hai bao phục lớn, xem ra đêm nay lại ra ngoài làm một chuyến rồi.

Hai gã hắc bào nhân không hề cảm giác được nguy cơ, trở về nơi ở trái lại khiến cho bọn hắn buông lỏng cảnh giác, đóng cửa nghênh ngang đi đến cửa sảnh. Khi đi đến cửa sảnh, từ trong sảnh tối om đột nhiên tiêu sái đi ra hai người, tiếp theo từ những chỗ râm tối trong sân ào ra rất nhiều quan binh, một đám tay cầm trường đao sáng bóng đằng đằng sát khí.

A! Hai gã hắc bào nhân sợ hãi thất thanh kêu, đồng loạt ném xuống bao phục rút đao, có một hắc bào nhân không ngờ tung người lên trên, muốn nhảy lên nóc khách phòng chạy trốn, một tia sáng lạnh lẽo mãnh liệt quét về phía đầu gã, bức cho hắc bào nhân phải giơ đao ngăn cản.

Đ...A...N...G...G! Tiếng kim loại va chạm vang lên. Hắc bào nhân vừa mới bay lên đã ngả nghiêng rơi xuống đất, bọn quan binh nâng trường đao quát lớn chen chúc nhào tới.

- Bắt sống cho ta.
Sau khi Triệu huyện úy hét lớn một tiếng, một trận gươm đao kịch liệt kết thúc, dưới loạn đao hai gã hắc bào nhân đã biến thành người tàn tật, đạo hàn đao nhanh như gió vừa nãy đã không hề thương tiếc chém thương hai đùi của gã hắc bào nhân phi thân.

Bọn quan binh đem hai gã cường đạo toàn thân đẫm máu bắt chéo hai tay sau lưng trói gô. Có quan binh mở ra bốn bao phục nhìn xem, bên trong hai bao phục trong đó lại là nữ nhân trần truồng, xem ra hai gã cường đạo này thật sự là chúa háo sắc làm liều mà.

Lục Thất trợ giúp bắt tóm cường đạo xong, đang muốn bứt ra rời khỏi, nhưng khi hắn vô tình liếc mắt qua hai nữ nhân khỏa thân, lập tức kinh hãi xông lên phía trước nhìn kỹ một nàng trong đó, nữ nhân khỏa thân kia bị nhiều nam nhân như vậy nhìn ngắm, xấu hổ mệt mỏi ôm mặt.

- Triệu đại nhân, hai nàng này là thân nhân của ta, ta mang các nàng trở về, cáo từ.
Lục Thất vội vàng nói luôn, không đợi Triệu huyện úy đồng ý, hắn dùng bao phục bằng vải bố bao lấy thân thể hai nàng, thò ra hai cánh tay trái phải cắp dậy hai nàng vội vã rời khỏi Lôi trạch, Vương Đạo vội đi theo ra ngoài.

- Chuyện lần này, không có hai nữ nhân này.
Triệu huyện úy không ngăn trở, ngược lại phân phó thủ hạ không được phép nói ra ngoài, cái y muốn là công lao, hai nữ nhân kia có hay không cũng chẳng sao, để cho Lục Thất mang đi cũng coi như là hoàn trả chút ít nhân tình.

Vương Đạo đuổi theo Lục Thất, hỏi:
- Đại nhân, đây là thân nhân của ngài à?

- Có một là thiếp thất đã qua cửa của ta, Vương Đạo, ngươi về trước đi, chờ mấy ngày nữa ta sẽ cấp lợi ích cho ngươi, lần này sẽ không để ngươi thiệt thòi đâu.
Lục Thất ôn tồn nói.

- Đại nhân sao lại nói lời khách khí như vậy, những chuyện đó, đều là bổn phận Vương Đạo phải làm mà.
Vương Đạo không hài lòng nói.

- A, là ta nói sai rồi, ngươi đi trước đi.
Lục Thất ôn hòa cười nói, Vương Đạo cung kính đáp ứng rời đi.

Lục Thất vội vàng dọc theo bên đường mà đi. Hắn tuyệt không nghĩ tới hai nữ nhân bị cường đạo bắt tới có một người là Tống Ngọc Nhi. Hắn cùng với Tống Ngọc Nhi là do Vương nhị phu nhân cưỡng dắt tơ hồng, đôi bên cũng không có nhất kiến sinh tình, chẳng qua Lục Thất thân là nam nhân, thật ra rất hài lòng với vẻ đẹp của Tống Ngọc Nhi, cho nên không cần quan tâm nạp thêm một phòng mỹ thiếp, nhưng còn Tống Ngọc Nhi lại là hoàn toàn bị ép buộc

Quyển 1 - Chương 118: Rước lấy oán giận

Đi được hơn hai mươi thước Lục Thất dừng lại. Hắn bỗng nhiên ý thức được mình đang làm một việc ngu xuẩn, nửa đêm canh bốn, hắn ôm hai người con gái khỏa thân đi đi lại lại. Nếu chẳng may gặp phải quan binh tuần tra ban đêm và người trực canh thì xong đời. Hắn đảo mắt nhìn quanh, nếu so về độ an toàn thì đưa đến nhà Vương chủ bộ là gần nhất, nhưng đưa hai nữ nhân khỏa thân đến cửa sẽ gây tổn hại thanh danh, vả lại lúc này cũng không thích hợp gõ cửa nhà người ta, hắn thoáng suy nghĩ rồi buông hai nàng xuống.

- Trên đường có người, ta đưa các nàng đến một chỗ an toàn, đắc tội.
Lục Thất nói xong bỏ mặc hai nàng xấu hổ hoảng sợ giãy giụa, bàn tay to cứng rắn ấn đầu túm chân, bọc hai nàng thành hai cái bao phục.

Bọc thành bao phục rồi Lục Thất mới thở phào một cái, trái tim của hắn đập mạnh khác thường, trên mặt cũng nóng hầm hập. Ai da, cảm giác ở hai tay thật kích thích, thân thể thướt tha xúc cảm trơn mềm, khiến hắn ôm tới phát nghiện.

Đặc biệt khiến trái tim hắn rung động là một nữ nhân khác mười bảy mười tám xuân xanh, dung mạo yêu kiều mi mục như họa, tựa hồ so với Tống Ngọc Nhi còn xinh đẹp hơn. Hai gã cường đạo kia cũng quá lợi hại, ở loại ‘địa phương nhỏ bé’ như huyện Thạch Đại này lại có thể tìm ra ‘cực phẩm’ mỹ nữ như thế.

Lục Thất cởi ra y phục dạ hành và khăn che mặt, lộ ra quan y bên trong. Có lẽ là do tác dụng tâm lý, mặc y phục dạ hành trên người luôn mang theo một loại cảm giác tặc phỉ chột dạ, thay đổi quan y rồi lập tức cảm giác thân người nhẹ nhõm, trong lòng cũng trỗi lên một cỗ ngang nhiên chính trực. Chợt nhớ tới hai bao phục lớn, hắn thẳng lưng sải bước đi về phía trước.

Trên đường đi thật sự gặp phải hai tốp quan binh tuần tra ban đêm, gật đầu một cái liền thuận lợi đi lướt qua, không ai dám hỏi hắn vì sao vác hai bao phục lớn.

Hắn vốn định mang hai nàng quay về lão trạch, thế nhưng đi được nửa đường thì lại cảm thấy không ổn. Mai sau khi Tống Ngọc Nhi qua cửa Lục gia, lỡ mà sự kiện xấu hổ hôm nay bị người trong nhà biết được, sẽ gây thương tổn đến tự ái của Tống Ngọc Nhi. Sau khi cân nhắc, hắn tìm một nhà khách điếm gõ cửa.

Điếm chủ mở cửa rất đỗi buồn bực, canh bốn là lúc người ta đang say giấc. Nhưng khi mở cửa thấy là Huyện úy đại nhân, lập tức vứt sạch buồn bực biến đổi thành vẻ mặt tươi cười, khom lưng cúi đầu mời vào cửa, ấn theo sự phân phó tìm một gian phòng hảo hạng.

Vào khách phòng, điếm chủ đốt đèn xong, liền biết điều rời khỏi phòng đóng cửa lại. Lục Thất đi đến trước giường nhẹ nhàng đặt hai người con gái trên giường, sau đó vội vàng mở ra hai bao phục.

Vải bố vừa mở cảnh xuân vô hạn, hai nàng xấu hổ hoảng sợ ôm lấy thân thể mệt mỏi. Đường cong mê người kia và làn da trắng tuyết hoàn mỹ kia, làm cho Lục Thất xem đến miệng mũi phun ra khí nóng, hung hăng nhìn chòng chọc một cái mới đè nén cảm xúc bất lương, giơ tay cầm chăn đắp lên cho hai nàng. Hai nàng thấy có đồ che chắn, lập tức vươn tay nhanh chóng bắt lấy chăn che đậy thân thể.

- Ngọc Nhi, ta vốn định mang nàng về nhà, chẳng qua ta nghĩ nàng nhất định không muốn người khác biết đến chuyện xảy ra hôm nay, cho nên ta trước tiên dàn xếp nàng ở tại khách điếm này, chờ đến hừng đông ta mua quần áo mang tới cho nàng.
Lục Thất ôn tồn nói.

Tống Ngọc Nhi ló mặt ra nhìn về phía Lục Thất, trên gương mặt xinh đẹp tái nhợt lộ rõ xấu hổ e sợ, khẽ nói:
- Tạ ơn công tử cứu giúp.

- Cứu nàng là chuyện ta nên làm, nàng như thế nào mà rơi vào tay cường đạo vậy?
Lục Thất ôn tồn nói.

Tống Ngọc Nhi kiều dung hoảng sợ, một hồi lâu mới run giọng nói:
- Ta cũng không biết. Ta mới vừa lên giường ngủ, chợt nghe bên ngoài vang lên tiếng người kinh sợ kêu la. Sau đó có một hắc bào nhân xông vào phòng, cầm trong tay một thanh trường đao rỉ máu. Gã hắc bào nhân đó vốn nâng đao muốn giết ta, nhưng lại thay đổi chủ ý, dùng chăn bọc lấy ta mang đi ra ngoài.

Lục Thất ồ một tiếng, thầm nghĩ hẳn là cường đạo thấy Tống Ngọc Nhi xinh đẹp mới đao hạ lưu tình bắt đem đi Lôi trạch, hắn ôn hòa nói:
- Hiện tại không sao rồi. Chờ trời sáng lên nàng cũng đừng về nhà, có thể đến ở tạm nhà Vương chủ bộ, tuyệt đối đừng để bị cuốn vào trong huyết án. Nàng cứ nói tối nay đã ở tại Vương trạch là được.

Tống Ngọc Nhi sợ hãi gật đầu, Lục Thất lại quay đầu nhìn về phía một nữ nhân khác. Nữ nhân kia chỉ lộ ra một đôi mắt đẹp quan sát Lục Thất, ánh mắt có chút cổ quái, không sợ hãi như Tống Ngọc Nhi, trái lại bình tĩnh khác thường.

- Nàng và Ngọc Nhi là người một nhà à?
Lục Thất ôn tồn hỏi.

- Nàng không phải, ta không biết nàng.
Tống Ngọc Nhi lập tức trả lời thay.

Lục Thất ồ một tiếng vẻ mặt kinh ngạc, nói như vậy là có hai nhà đã xảy ra huyết án rồi, hắn ôn hòa nói:
- Nàng tên là gì?
Nữ nhân kia thấp giọng nói:
- Ngài hỏi tên của ta làm gì? Ta không muốn nói.

Lục Thất ngớ ra, không ngờ nữ nhân này đối với ân nhân lại dùng ngữ điệu ngang ngạnh như vậy, không khỏi thuận miệng trêu đùa:
- Đêm nay ta đã cứu nàng, theo lý nàng nên lấy thân báo đáp mới đúng. Ta biết tên của nàng rồi, mới có thể mời bà mai đi cầu thân nha.

Ánh mắt người con gái trở nên lạnh lẽo, lạnh nhạt nói:
- Ra tay cứu giúp đòi báo đáp không phải là người quân tử. Tiểu nữ tử là đàn bà đã có chồng, xin ngài miệng mồm có đức hạnh một chút. Ân tình ngày hôm nay, tiểu nữ tử nhất định sẽ hồi báo.

Lục Thất sửng sốt, trong nội tâm nổi lên tâm tình thất vọng, lúng túng nói:
- Thật có lỗi, ta chỉ đùa giỡn một chút thôi, không phải thật sự muốn nàng báo đáp gì đâu.

Người con gái kia quay đầu nhìn đi. Tống Ngọc Nhi cùng giấu người dưới chăn nét mặt trầm xuống, đôi mắt đẹp thoáng liếc Lục Thất không hài lòng. Lục Thất không biết giữ mồm giữ miệng, rõ ràng đã khiến cho Tống Ngọc Nhi nổi lên ác cảm. Nàng là một người con gái thanh cao, luôn chán ghét đồ háo sắc không học vấn không nghề nghiệp. Không ngờ bây giờ Lục Thất lại ở trước mặt nàng đi tán tỉnh một mỹ nữ khác, nói không tức giận, làm sao có thể.

Lục Thất cũng ý thức được mình làm sai, một lần đùa vui rước lấy hờn giận của hai mỹ nữ, không khí trong phòng nhất thời trở nên lúng túng.

Hắn mất tự nhiên ho nhẹ một tiếng, ôn hòa nói:
- Các nàng đợi ở chỗ này, ta ra ngoài tuần tra xong, sẽ mua quần áo về cho các nàng thay.
Nói xong liền xoay người chạy ra ngoài.

- Chủ điếm, ngươi tìm người canh giữ trước cửa phòng này. Nếu có người dám tiến vào trong ta sẽ tìm ngươi vấn tội đấy.
Lục Thất ra vẻ quan uy mười phần mệnh lệnh.

Tống Ngọc Nhi ở trong phòng buồn rầu khẽ thở dài một tiếng, bắt nàng gả cho nam nhân tục tằng không chút văn vẻ này, thật là không cam lòng mà.

Trong khách phòng yên lặng một hồi, người con gái kia chợt chậm rãi quay đầu lại, dịu dàng nói:
- Có phải ngươi chán ghét người nam nhân kia hay không.Tống Ngọc Nhi sửng sốt không đáp, nàng thật sự không quen biết người con gái bên cạnh, làm sao có thể tiết lộ ra bí mật trong lòng với một người xa lạ được chứ.

- Người nam nhân này hẳn là một người tốt, có một trái tim hết sức chân thành, so với những văn nhân giả dối ra vẻ đạo mạo tốt hơn gấp trăm lần đấy. Hắn cũng rất quan tâm ngươi, biết mang ngươi về nhà sẽ khiến cho ngươi hổ thẹn cả đời. Ngươi tốt nhất nên quý trọng mối nhân duyên này.
Người con gái kia không ngờ lại dùng ngôn ngữ khuyên dạy khuyên bảo Tống Ngọc Nhi, giọng điệu có vẻ rất lão thành.

Tống Ngọc Nhi kinh ngạc quay đầu nhìn về phía người con gái kia. Người nọ ra vẻ già đời khuyên bảo khiến cho lòng nàng không hài lòng. Khi nhìn thấy kiều dung tuyệt mỹ của người nọ, càng sinh lòng ghen tỵ, nhất thời buồn bực nhếch mi nói:
- Ngươi nói cái gì đó?

Người con gái kia nhíu mày, lạnh nhạt nói:
- Ta cảm thấy ngươi dường như không thích nam nhân kia lắm, cho nên khuyên ngươi phải quý trọng nhân duyên.

Tống Ngọc Nhi khinh thường hừ lạnh một tiếng, châm chọc nói:
- Ngươi thấy hắn vừa mắt, sao mới nãy còn cự tuyệt.

Người con gái kia lạnh nhạt nói:
- Ta là đàn bà đã có chồng, đương nhiên phải cự tuyệt. Ta khuyên ngươi là xuất phát từ hảo tâm, ngươi không muốn nghe, thế thì coi như ta chưa từng nói qua.

Tống Ngọc Nhi hừ lạnh một tiếng, châm chọc:
- Chuyện của ta cần ngươi lắm mồm sao? Thật sự là không biết thẹn mà.

- Ngươi... Được lắm được lắm.
Người con gái kia tức giận nghẹn lời, gương mặt xinh đẹp nén phẫn nộ quay đầu vào trong, không nói nữa.

Tống Ngọc Nhi hừ lạnh một tiếng cũng nhắm lại đôi mắt đẹp. Tâm tình của nàng bây giờ cực kém, đang lúc phiền não không kìm nổi mà mở miệng nói ra lời cay nghiệt, nhưng nàng cũng không cảm thấy ân hận trong lòng. Nàng căn bản không biết người con gái cùng giường này, ai bảo nàng ta nhiều chuyện tự làm mất mặt.

Trời sáng lên Lục Thất cầm hai bộ quần áo vừa mua xong trở lại khách phòng. Hắn cũng không chú ý sắc mặt lạnh lùng của hai nàng, để lại quần áo trên giường xong liền lui ra ngoài, đứng lặng bên ngoài cửa, thân thể phấn khích tưởng tượng đến hình ảnh hương diễm trong phòng.

Từ trong quân trở về đến nay hắn đã trắng trợn thú thê nạp thiếp, bản tính nam nhân của hắn hoàn toàn bại lộ. Tiếp xúc nhiều với nữ nhân, da mặt hắn cũng dày hẳn lên, ngày thường đều là nói lời ngon ngọt động tay động chân với thê thiếp, bằng không hắn cũng sẽ không đùa giỡn vị mỹ nữ kia, là sơ xuất do thói quen tạo thành.

Một lát sau cửa mở, chỉ đi ra một nàng mỹ nữ lục y, Tống Ngọc Nhi không ra. Lục Thất vừa trông thấy nàng ta, trái tim không thể không rung động thầm khen một câu quốc sắc thiên hương. Mặt mày như vẽ dung mạo như bạch ngọc, hoàn mỹ đến mức khiến cho trái tim đầy sắc dục của hắn không dám nổi lên ý đồ khinh nhờn.

- Đa tạ đại ân Lục công tử cứu giúp, tiểu nữ tử xin cáo từ, ngày sau tiểu nữ tử nhất định sẽ báo đáp.
Tuyệt sắc mỹ nữ dịu dàng nói lời tạ ơn rồi từ giã. Lục Thất lưu luyến muốn đưa tiễn một đoạn đường, nhưng vừa nghĩ tới Tống Ngọc Nhi hắn không thể không chặt đứt vọng tưởng.

- Nàng có thể nói cho ta biết tên không? Nàng yên tâm, ta sẽ không tìm tới nàng đâu. Nàng vô cùng xinh đẹp, ta chỉ muốn lưu lại một ký ức tốt đẹp thôi.
Lục Thất thấp giọng xin phương danh, lòng hắn không nỡ cũng phải buông tay, chỉ đành cầu biết danh tự lưu lại một hồi ức tốt đẹp.

Tuyệt sắc mỹ nữ nghe xong ánh mắt yên tĩnh, đôi mắt sáng nhìn Lục Thất một cách cổ quái. Lục Thất vẻ mặt bình thản, bày ra bộ dáng rủ mắt lắng nghe, bỗng nghe một tiếng than thở mềm mại, một giọng nói dịu dàng cất lên:
- Công tử tội gì phải vậy, đại danh tiểu nữ tử không dám cho biết, khuê danh là Tiểu Phức. Tiểu Phức cầu chúc công tử từ nay về sau mọi việc thuận lợi.

- Đa tạ.
Lục Thất hạ giọng nói, xoay người đi đến khách phòng, thật không ngờ hắn không liếc nhìn tới Tiểu Phức nữa. Tiểu Phức bị hành động kiên quyết của Lục Thất làm cho ngơ ngẩn, trên khuôn mặt má lúm xinh đẹp hiện lên một nụ cười tự giễu, xoay người loạng choạng rời đi.

Quyển 1 - Chương 119: Vi hạo

Trong khách sảnh Vương trạch, Lục Thất và Vương chủ bộ nói chuyện hồi lâu. Trải qua một thời gian tiếp xúc và phối hợp, Lục Thất và Vương chủ bộ đã trở nên quen thuộc không còn câu nệ khách khí nữa, lời nói cử chỉ tự nhiên thân thiết. Đối với hành động tối qua của Lục Thất, Vương chủ bộ không trách cứ, nhưng cũng không tỏ ý khen ngợi, chỉ nói một câu về sau không nên lỗ mãng như vậy. Tuy nhiên có thể nhìn ra Vương chủ bộ đối với việc huyết án được phá cảm thấy rất nhẹ nhõm.

Huyết án được phá, đồng nghĩa đã đến lúc nên làm những việc mà trước đó đã lên kế hoạch nhưng lại gặp trở ngại, như việc hộ tống Vương nhị phu nhân lên kinh, nán lại đó mười ngày. Còn về khả năng Triệu huyện úy mở tiệc chiêu đãi, Lục Thất chủ động nói ra. Vương chủ bộ rộng rãi bảo với Lục Thất, sau này bất cứ người nào mở tiệc chiêu đãi đều có thể đi, nhưng tuyệt đối phải chú ý đến lời ăn tiếng nói và phải cảnh giác.

Lục Thất rời khỏi Vương trạch. Sáng sớm hắn đã đưa Tống Ngọc Nhi tới Vương trạch, Tống Ngọc Nhi lập tức cùng Vương nhị phu nhân đi hậu trạch. Trên đường đưa đi, thái độ của Tống Ngọc Nhi lãnh đạm không nói một lời, làm cho Lục Thất cảm thấy mất hứng. Đương nhiên hắn biết mỹ nữ Ngọc Nhi vì nguyên do gì mà tức giận. Hắn dịu dàng làm trò một hồi lâu cũng chưa thấy nét mặt nàng ấy dịu đi, tận đến khi tới Vương trạch rồi hắn mới đành thôi. Hắn cũng không quá để trong lòng, cho rằng qua ít ngày nữa tự nhiên sẽ tốt lên.

Đảo mắt đã qua hai ngày, kết quả xử lý của huyết án khiến cho Lục Thất có chút bất ngờ. Điều thứ nhất không ngờ đó là chỉ tuyên bố cường đạo gây ra huyết án là hai gã hắc bào nhân kia, đã định năm ngày sau trảm thủ.

Thủ phạm chính là Lôi huyện úy lại chưa bị công bố thân phận cường đạo, âm thầm bị áp giải đi Trì Châu giao cho Mã đại nhân xử trí. Đương nhiên trước khi bị áp giải đi, hai tay hai chân của Lôi mỗ đã bị đoạn gân phế bỏ. Lôi mỗ cũng cung khai là vì muốn thu được càng nhiều quyền thế và tài vật nên mới gây ra huyết án.

Điều thứ hai không ngờ là, nơi cường đạo gây ra huyết án lần nữa chính là nhà Trần Hổ. Nhà Trần Hổ trong một đêm bị giết mười ba người, hơn phân nửa là chủ tử. Lục Thất thế mới biết vong phu của Tống Ngọc Nhi là Trần Hổ, đến lúc này hắn có thể làm kẻ ác đê tiện đoạt vợ người rồi.

Điều thứ ba không ngờ là hai gã cường đạo kia chỉ giết người cướp của một nhà Trần Hổ. Nhà của vị tuyệt sắc mỹ nữ kia trở thành một điều bí ẩn, hoàn toàn chặt đứt hy vọng đến nhà cầu thân trong lòng Lục Thất. Gia trạch của mỹ nữ kia không gặp nạn, thì hắn làm sao có thể thừa cơ hội đạt được mưu đồ.

Huyết án phá được, khiến cho toàn bộ huyện Thạch Đại nơi nơi cười vui. Đông đảo hộ nhà giàu đồng lòng mở tiệc chiêu đãi Triệu huyện úy và Triệu huyện thừa, trong lúc nhất thời anh danh của Triệu huyện úy được truyền bá khắp nơi, mà Lục Thất và Vương Đạo tự nhiên là anh hùng vô danh. Đêm thứ hai sau khi phá được án, Lục Thất phải đi vớt vàng, vụng trộm phân cho Vương Đạo sáu đĩnh, Vương Đạo dĩ nhiên là cực kỳ vui sướng.

Thời điểm đang lúc cần dùng người, Lục Thất luôn theo đuổi đường lối không có lợi không dậy sớm nổi (ý nói tâm lý người ích kỷ, dậy sớm mà không có chỗ lợi gì, thì dậy sớm làm chi). Hắn biết rõ đám thủ hạ của mình, hoặc ít hoặc nhiều đều là vì ích lợi mới ủng hộ hắn. Hắn còn chưa cùng với đám người Vương Đạo phát triển đến trình độ sinh tử tương giao, cho nên dùng một chút ân huệ để kéo gần quan hệ. Nếu như chỉ dùng mà không thỏa thuận, qua ngày dài, lòng người sẽ nảy sinh hai lòng, dễ dàng phản bội nếu có người thu mua.

Ở phương diện này, Lục Thất không tín nhiệm nhất chính là Vương Đạo, tương đối mà nói Đỗ Mãnh và Lãnh Nhung là quân nhân chính trực và giàu nghĩa khí, sẽ không dễ dàng trở giáo. Mặc dù hắn thật tâm tin tưởng bọn họ, nhưng Lục Thất vẫn sẽ tặng mỗi người năm đĩnh vàng để lung lạc.

Ngay lúc Lục Thất cảm thấy trăm sự thuận lợi, chuẩn bị đón mẫu thân quay về cùng với dốc lòng phát triển gia sự, thì đột nhiên có người tìm tới hắn. Tìm hắn tổng cộng có năm người, người cầm đầu là một vị thanh niên áo gấm, hai lăm hai sáu tuổi, mắt tinh mày kiếm, môi hồng răng trắng, là mỹ nam tử, giai công tử tiêu chuẩn.

Là hắn sáng sớm nay ở cửa thành Tây đụng phải người ta, không hiểu ra sao lại bị thanh niên áo gấm kia khách khí vài câu, tiếp theo bị mời đi một trà lâu gần bên. Tuy rằng thanh niên áo gấm lời nói khách khí, nhưng lòng cảnh giác của Lục Thất vẫn bùng cháy mạnh mẽ. Nguyên nhân là bởi hắn trông thấy trong số tùy tùng nhà quan của thanh niên áo gấm có một người rất giống với người đến vào nửa đêm mà Đông Thanh đã miêu tả, mặt to hình chữ điền, mắt tam giác, trên má trái có một vết xẹo do đao gây nên.

Tại nhã gian trong trà lâu, Lục Thất và thanh niên áo gấm ngồi xuống, bốn gã trang phục tùy tùng nhà quan đứng cách ba thước sau lưng thanh niên áo gấm, tản ra một cỗ uy thế áp chế Lục Thất. Lục Thất nhìn ra thân thể của bốn người này mạnh mẽ, ánh mắt có thần, đều là hảo thủ một thân võ nghệ. Điều này làm cho Lục Thất cảm thấy thân phận của vị thanh niên áo gấm vô cùng thần bí.

- Lục đại nhân, ta họ Vi, danh Hạo, tự Thanh Sơn. Ta tìm Lục đại nhân không có ác ý gì, chỉ muốn cầu Lục đại nhân một việc.
Thanh niên áo gấm tự giới thiệu, cũng nói ra mục đích đến.

Lục Thất sửng sốt, ôn hòa nói:
- Tại hạ chỉ là một tiểu quan, Vi huynh khẳng định là quý nhân, vì sao lại muốn cầu tại hạ?

Vẻ mặt Vi Hạo hòa nhã nói:
- Lục đại nhân, việc ta muốn cầu, chính là muốn xin Lục đại nhân từ bỏ vật yêu thích. Muội muội ruột của ta là Vi Song Nhi, bây giờ là thị thiếp của Lục đại nhân. Ta tìm đến Lục đại nhân, là muốn chuộc lại Song Nhi muội muội.

Lục Thất nghe vậy sắc mặt biến đổi, kinh ngạc nói:
- Ngươi, ngươi là huynh trưởng của Song Nhi?- Đúng vậy, ta là nhị ca của Song Nhi muội muội. Năm đó Vi thị nhà ta gặp cảnh suy tàn thân nhân ly tán, Song Nhi muội muội lưu lạc đến huyện Thạch Đại. Thuộc hạ của ta là Ôn Vũ, dò tìm ra được Song Nhi đang ở tại quý phủ của Lục đại nhân, bởi vậy ta tới là muốn chuộc lại muội muội, xin Lục đại nhân có thể từ bỏ vật yêu thích, để cho huynh muội chúng ta đoàn tụ.
Vi Hạo thành khẩn nói.

Sắc mặt Lục Thất mất tự nhiên, chuyện này tới quá đột ngột, đồng thời hắn cũng đã biết mấy người mà Đông Thanh gặp phải, quả nhiên không phải kẻ địch. Hiện tại vị Vi ca ca này tới muốn lấy lại Song Nhi, trong lòng Lục Thất giống như nuốt phải một tảng đá nặng nề, vô cùng buồn bã phiền muộn.

Từ khi làm chuyện phòng the với Vi Song Nhi, Vi Song Nhi diễm lệ, kiều mỵ, ngoan thuận, khiến cho cuộc sống của Lục Thất trên phương diện kia hết sức thích ý. Cơ thể ngọc ngà trắng tuyết hoạt sắc sinh hương của nàng, mỗi một lần đều có thể mang đến cho Lục Thất sự thỏa mãn tột cùng. Mới bắt đầu là món đồ chơi cho hắn phát tiết thú tính, nhưng dần dần, bóng hình xinh đẹp của Vi Song Nhi đã có vị trí trong lòng Lục Thất, Lục Thất đã sớm thật tâm thích Vi Song Nhi.

- Lục đại nhân, ngài muốn bao nhiêu ngân lượng?
Vi Hạo thấy Lục Thất không nói, trực tiếp đề cập tới tiền bạc.

Lục Thất chau mày, hắn không nỡ để cho Vi Song Nhi rời đi, nhưng Vi Song Nhi xứng đáng có được quyền lợi cùng thân nhân đoàn tụ, cũng có quyền được theo đuổi hạnh phúc tốt hơn, hắn cũng có tiểu muội làm tỳ cho người khó có thể trở về nhà, hắn nên mở rộng tâm, không nên trở ngại huynh muội Vi gia đoàn tụ.

- Ta không cần ngân lượng gì cả. Nếu Song Nhi tình nguyện đi theo ngươi, ta không cần cái gì cũng sẽ để cho nàng đi. Nếu Song Nhi không chịu đi, ngươi có lấy cái gì tới cũng đều vô dụng.
Lục Thất âm thầm khẽ cắn môi, ngẩng đầu bày tỏ thái độ.

Vi Hạo nghe xong trên mặt hiện lên ngạc nhiên, nhìn Lục Thất một hồi, nghiêm mặt nói:
- Tốt, Lục đại nhân là hảo nam nhi, xử lý thế này ta bằng lòng.

Lục Thất nghe xong trong lòng trở nên trống rỗng, hắn thật sự không có lòng tin Vi Song Nhi nhất định không đi.
- Vi huynh, xin mời.
Lời đã nói ra miệng, hắn cũng chỉ có thể nhận mệnh, hy vọng Song Nhi có thể đừng đi.

Một nhóm sáu người đi tới lão trạch Lục gia, thân nhân trong lão trạch đối với sự xuất hiện của huynh trưởng Vi Song Nhi đều hết sức kinh ngạc.Vi Song Nhi nhìn thấy huynh trưởng nước mắt rơi như mưa, ôm khóc một hồi lâu mới nén được bi thương. Bởi vì lời hứa của Lục Thất, ánh mắt mọi người đều hướng về Vi Song Nhi, rời đi Lưu thị hay không, đều phải xem quyết định của bản thân Vi Song Nhi rồi.

Đối mặt với lựa chọn, đôi mắt đẹp của Vi Song Nhi lo sợ nghi hoặc, nàng nhìn qua Ninh Nhi, chạm vào đôi mắt đẹp của Ninh Nhi đang ôn hòa nhìn nàng. Sinh hoạt chung với nhau lâu như vậy, cảm tình của hai nàng tự nhiên thân như tỷ muội, Ninh Nhi thật sự không nỡ để nàng rời đi.

Vi Song Nhi lại đưa mắt nhìn về phía Lục Thất, ánh mắt Lục Thất bình tĩnh, nhưng đôi mắt dịu dàng của hắn đã bán rẻ hắn. Người đàn ông luôn đối đãi với nàng rất tốt này đương nhiên cũng không muốn nàng đi.

Vi Song Nhi chần chừ khó quyết định, khiến cho lòng Lục Thất nặng nề, điều này nói rõ Vi Song Nhi, cũng không phải vô cùng muốn ở Lục gia cả đời. Được sự đồng ý của Lục Thất, Vi Hạo mang Vi Song Nhi ra ngoài cửa lớn đơn độc nói chuyện.

Ước chừng qua thời gian uống cạn tuần trà, Vi Hạo tự mình trở lại sân trong, mắt chăm chú nhìn Lục Thất ôn hòa nói:
- Lục đại nhân, ta vừa cùng Song Nhi muội muội thương lượng, Song Nhi muội muội quả thật không nỡ rời đi, nhưng vẫn đồng ý theo ta đi.

Lục Thất nghe xong lòng trầm xuống hơi biến sắc mặt, chần chờ một chút chợt dời bước đi ra ngoài cửa. Nhìn thấy gương mặt má lúm xinh đẹp của Vi Song Nhi hoảng sợ giật mình, hắn cố đè nén mất mát trong lòng, nhìn Vi Song Nhi ôn hòa nói:
- Song Nhi, nàng thật sự nguyện ý rời khỏi Lục gia à?

Trên khuôn mặt xinh đẹp của Vi Song Nhi hiện lên lo sợ nghi hoặc, ánh mắt chuyển đi không dám đối diện với Lục Thất, môi son hơi động muốn nói lại thôi, lúc này Vi Hạo cùng Ninh Nhi cũng theo ra ngoài.

Vi Hạo đứng bên cạnh Lục Thất, ôn hòa nói:
- Mọi người trong Lục gia, muội muội ta thật sự luyến tiếc các vị, tuy nhiên ai cũng đều hy vọng có được cuộc sống danh giá phú quý. Ta không dối gạt Lục đại nhân, ta làm việc cho lục phẩm thượng giai Phụng Nghi Lang, đảm nhiệm chức vụ Đại Lý Tự Ti Trực. Cái chức Đại Lý Ti Trực này quả thật không có quyền uy gì quá lớn, nhưng cũng coi là quan có địa vị ở kinh thành. Ta có đầy đủ năng lực cho muội muội một cuộc sống danh giá phú quý, ta nghĩ đại nhân hẳn là hiểu được lời ta nói.

Lục Thất sửng sốt, kinh ngạc nhìn Vi Hạo một cái. Chức quan Đại Lý Ti Trực so với chức sự Huyện Úy của hắn cao hơn nhiều lắm, chênh lệch giữa hai chức vụ này có thể nói là như trời với đất, khó trách có được bốn gã tùy tùng nhà quan võ nghệ không tầm thường.

Hắn lại quay đầu nhìn về phía Vi Song Nhi, trong mắt lộ ra tình cảm phức tạp không thôi, một hồi lâu hắn mới ôn hòa nói:
- Ta hiểu được, Vi đại nhân mang Song Nhi đi đi.

Thân mình Vi Song Nhi khẽ rung, ngẩng đầu xấu hổ hoảng hốt nhìn Lục Thất một cái rồi lại cúi đầu. Trái tim Lục Thất ảm đạm quay đầu nhìn về phía Vi Hạo, ôn hòa nói:
- Văn khế của Song Nhi do gia mẫu cất giữ, chờ mấy ngày nữa gia mẫu trở về, mời Vi đại nhân tự mình phái người tới lấy đi.

Vẻ mặt Vi Hạo hòa nhã nói:
- Đa tạ Lục đại nhân tấm lòng cao thượng, chúng ta xin cáo từ.
Nói xong liền lôi kéo ống tay áo Song Nhi, gọi thủ hạ rời đi.

Quyển 1 - Chương 120: Sát kiếp

Lục Thất một mực dõi theo bóng hình Song Nhi đi xa, mãi đến khi không còn bóng dáng nữa vẫn không hề thấy Song Nhi quay đầu nhìn lại. Lòng hắn đắng chát bế tắc, cảm giác mất mát sâu sắc, lâu ngày sinh tình, tình này sinh mau, đi cũng nhanh, trái tim bị đâm một nhát thật khó chịu làm sao.

- Tiểu Thất, thiếp thấy Song Nhi cũng có ý muốn ở lại, không bằng chàng nhận lời cưới Song Nhi làm bình thê, có lẽ Song Nhi sẽ không rời đi nữa.
Ninh Nhi đứng bên cạnh bỗng dịu dàng đề nghị.

Lục Thất ngẩn ra, theo lý thuyết huynh trưởng của Song Nhi là quan lớn kinh thành, Song Nhi đã là quý nữ, hoàn toàn có tư cách làm bình thê của hắn, nếu từ góc độ thực tế xem xét, thậm chí có thể nói hắn sẽ có được thân tộc làm núi dựa mà leo lên cao.

Nhưng hắn sẽ không dùng cái giá này đi cầu Song Nhi ở lại. Vì để giữ người lại mà phải trả giá thật lớn bản thân nó cũng đã mất đi ý nghĩa tình cảm, về sau ở chung với nhau, nhất định đôi bên sẽ sinh lòng ngăn cách không được tự nhiên. Lục Thất không phải là kẻ ham làm quan mà xu lợi nịnh hót người trên.

- Không cần, Lục gia chúng ta quá nhỏ bé, không thể giữ được con chim phượng hoàng Song Nhi này rồi, trở về thôi.
Lục Thất ôn tồn nói xong, dịu dàng đỡ Ninh Nhi trở về sân trong.

Giữa trưa, Lục Thất đi tới hiệu thuốc ở Vọng Giang Bảo thuật lại chuyện của Vi Song Nhi, chúng nữ nghe xong đều rất kinh ngạc, cảm thán nhân sinh lên xuống vô thường. Tân Vận Nhi dịu dàng an ủi Lục Thất hai câu, Lục Thất im lặng cười, hắn không muốn giả dối giải thích hay che đậy điều gì cả.

Sau giờ ngọ, tâm tình Lục Thất tốt lên nhiều, dù sao bây giờ hắn cũng có rất nhiều thê thiếp, mỗi nàng đều xinh đẹp ân cần săn sóc, cộng lại cũng đủ làm vơi đi mất mát trong lòng hắn. Tuy nhiên tâm tình vừa mới chuyển tốt, thoắt cái đã lại âm trầm.

Khi hắn quất ngựa rời khỏi Vọng Giang Bảo được một dặm, ở mỗi đầu trước sau có hai người cưỡi ngựa chặn đường hắn. Hai người phía trước mặc áo bào tro thô ráp, đầu đội nón vành trúc, đối với người suýt chết là Lục Thất mà nói, hai người này quen thuộc đến nghiến răng nghiến lợi.

Lục Thất đoán không ra bốn người này là do ai chỉ điểm, không hiểu sao cứ nhất mực muốn diệt trừ mình. Hắn rất muốn mở miệng nói vòng vo để tìm hiểu cho ra lẽ, nhưng hai mặt thụ địch là điều tối kỵ với võ giả, liền sáng suốt vội giục ngựa phóng xéo, tránh né bốn kẻ địch bọc đánh, đồng thời nhanh chóng lấy cung cài tên, không chút lưu tình ngắm về phía người mặc áo bào thô đã từng đánh lén hắn, bắn ra ba mũi tên.

Tiễn đi như sao xẹt, khoảng cách hơn mười thước, nháy mắt đã phóng tới trước mặt người mặc áo bào thô. Người mặc áo bào thô kia thoải mái tùy ý giơ tay gạt đi, ba mũi tên mạnh mẽ lao tới lại chẳng khác nào ba sợi rơm rạ bị phủi bay ra ngoài. Chiêu thức ấy khiến cho Lục Thất kinh hãi tâm sinh hàn ý, những người này tám phần là cao thủ trên giang hồ. Bị dọa cho khiếp sợ hắn lập tức suy tính cách bảo toàn tánh mạng, khom lưng kích vào mông ngựa một cái phi tới trước, nhắm về hướng thao trường mà đi. Cao thủ giang hồ có lợi hại chăng nữa cũng đấu không lại quân đội kết trận phối hợp quần công.

- Ha hả, còn muốn chạy, hơi bị khó đấy.
Thanh âm trào phúng lạnh nhạt của người mặc áo bào thô truyền vào trong tai Lục Thất, đồng thời xen lẫn tiếng vó ngựa nổ vang.

Lục Thất chỉ là thức thời mà trốn tránh, chứ không phải mất hồn mất vía chạy trối chết, thấy kẻ địch theo đuổi không bỏ, hắn cáu giận lấy tiễn giương cung về phía sau bắn liên tiếp. Một lần bắn này Lục Thất phát hiện, chỉ có người ám toán hắn kia mới có thể thoải mái gạt đi tiễn, ba gã cưỡi ngựa khác chỉ dám né tránh, không dám trực tiếp đánh trả trọng cung lợi tiễn của hắn.

Phát hiện ra điều này Lục Thất sao có thể buông tha, lập tức nhắm đến ba gã kia phóng ra liên châu tiễn, chẳng qua tiễn của hắn là bắn cả người lẫn ngựa, chiêu thức ấy dựng sào thấy bóng (hiệu quả nhanh chóng), một đợt liên châu tiễn vừa ra bắn trúng hai con ngựa, hai con ngựa sau khi trúng tên điên cuồng lồng lộn, bốn kẻ địch truy đuổi bị tách làm hai nhóm.

- Tiểu tử, tài bắn cung tốt lắm nha, chẳng qua ta không có hứng thú chơi với ngươi.
Lục Thất nghe thấy thanh âm âm u lạnh lẽo của người mặc áo bào thô, quay đầu nhìn lại liền kinh hãi, vội vàng rút ra trường đao. Chỉ thấy người áo bào thô kia từ trên ngựa tung người, tựa như một con hôi ưng thật lớn bằng tốc độ vượt qua cả ngựa phi lăng không đánh tới.

- Đi chết đi.
Lục Thất trong lúc khiếp sợ thân người vẹo sang bên chân rời khỏi bàn đạp, ở trên lưng ngựa xoay người tay trái kéo cương đảo ngựa, tay phải vung lên trường đao, thuận thế hung bạo chém tới người mặc áo bào thô đang lăng không đánh tới.

Người mặc áo bào thô trên không trung tung ra song chưởng. Thật không ngờ lại dám cứng rắn bay lên cao một thước né tránh đao trảm, quát lạnh một tiếng chân phải đá ra, tựa như ảo ảnh trong nháy mắt lướt tới trước ngực Lục Thất, Lục Thất đau đớn kêu một tiếng lồng ngực giống như bị một cây gỗ nện vào, thân thể cứng rắn lập tức bị một cước này đá văng khỏi lưng ngựa, khi sắp rơi xuống mặt đất, hắn ở lưng chừng cố gắng vung tay lợi dụng quán tính để giữ thăng bằng thân thể, chân miễn cưỡng chạm đất giật lùi mấy thước mới đứng vững, lập tức vung đao chặn ngang ngực, toàn lực vận khởi La Hán khí công hộ thể.

Người mặc áo bào thô đạp rơi Lục Thất xuống ngựa, bản thân thì tự nhiên nhẹ nhàng đáp xuống đất, dáng vẻ kia tựa hồ một ngọn cỏ cũng có thể chống đỡ y. Loại bản lĩnh này làm cho Lục Thất kinh hãi biến sắc, trong lòng biết cho dù đám binh dũng có tới kịp lúc cứu hắn, chỉ sợ cũng vô dụng thôi, muốn sống chỉ có thể trông cậy vào bản thân.

- Tiểu tử, ngươi làm sao giải được thi trùng độc đấy?
Người mặc áo bào thô không tiếp tục tấn công Lục Thất, ngược lại thoải mái đưa ra vấn đề.
- Tại sao ta phải nói cho ngươi biết, ngươi thân là tiền bối không ngờ lại đánh lén hậu bối, ngươi không sợ bị người đời nhạo báng à.
Lục Thất cứng rắn, mạnh mẽ hỏi ngược lại.

Người mặc áo bào thô lạnh lùng nhìn Lục Thất, thanh âm âm trầm nói:
- Tiểu tử, không cần dùng lời khiêu khích ta, vô ích thôi, cũng không cần nghĩ đấu với ta. Võ công cường ngạnh của ngươi dùng trên chiến trường rất thực dụng, nhưng cùng với cao thủ võ đạo chân chính đơn đả độc đấu, khẳng định chỉ có thua thiệt. Nếu ta muốn giết ngươi, chỉ cần dùng Tiểu Thiên Tinh Âm Chưởng nhẹ nhàng nhấn một cái, ngươi sẽ lập tức toàn thây mà mất mạng. Nếu ngươi tình nguyện nói cho ta biết thi trùng độc làm thế nào để giải, hôm nay ta sẽ tha cho ngươi một con đường sống.

Lục Thất lạnh nhạt nói:
- Nếu ngươi có thể một chưởng giết chết ta, vì sao còn dùng thủ đoạn hạ độc để ám toán?

Người mặc áo bào thô âm trầm nói:
- Điều đó rất đơn giản, thứ nhất ta coi ngươi là người thử độc, thứ hai ta không muốn để người khác biết chuyện ngươi bị người trong giang hồ giết chết. Được rồi, bây giờ nói đi, nói ra rồi hôm nay ngươi có thể được sống.

Lục Thất nhướng mày, lạnh nhạt nói:
- Ta nói ra, ngươi sẽ chịu tha cho ta sao, ngươi cho là dỗ hài tử à? Loại người như ngươi chỉ bằng cái tính tình ỷ lớn hiếp nhỏ, căn bản sẽ không giữ chữ tín, ngươi là đồ sâu bọ đê tiện.

Đôi mắt của người mặc áo bào thô lập tức giống như phun lửa nhìn thẳng Lục Thất, lúc này ba gã mặc áo bào thô khác cũng đã chạy tới bao vây Lục Thất, một gã trong đó hô:
- Sư thúc, không cần hỏi hắn, người nhà của tiểu tử này khẳng định biết, giết hắn xong, chúng ta đi tới hiệu thuốc kia tìm bọn đàn bà hỏi là được.

- Đúng vậy, sư thúc, thê thiếp của tiểu tử này dáng dấp không tệ, vừa vặn cho chúng ta tiết hỏa.
Một gã áo bào thô khác vẻ mặt dâm tà nói.

Ánh mắt Lục Thất tức thì trở nên hung ác nhìn chòng chọc gã mặc áo bào thô kia, thình lình khom lưng cong chân động thức Hóa Hổ Nhảy Khe Núi, thân như lôi đình bắn tới trước ba thước, mãnh liệt đâm ra trường đao.

Gã mặc áo bào thô kia kinh hãi khiếp sợ sự hung mãnh của Lục Thất, cuống quít phóng người sang trái, sau khi nhảy lùi về sau, thân trên vươn dài quay lại phản công, tay phải biền chỉ điểm hướng sườn trái Lục Thất, thế công của Lục Thất dường như quá mạnh nên không kịp vòng qua né tránh, mắt thấy ngón tay sắp đâm vào sườn trái, thân thể Lục Thất lại đột ngột hạ thấp nghiêng người, cánh tay trái vươn ra cấp tốc kẹp lấy ngón tay điểm tới, tay phải đảo trường đao nắm kề sát cánh tay, mạnh mẽ xoay người, lưỡi đao quét qua gã mặc áo bào thô, huyết quang tàn khốc phun ra một cái đầu người rơi xuống đất. Một chiêu kia của Lưu Thất lưu loát xảy ra trong nháy mắt, những người còn lại vây quanh hắn ngẩn ra, người mặc áo bào thô được xưng là sư thúc kia da mặt thoáng co giật, nhưng lại bình tĩnh nói:
- Hư thật cũng không nhìn được, thật sự là ngu xuẩn, chết không oan.

Hai gã mặc áo bào thô khác thần tình kinh sợ đến cực điểm, đồng loạt bật người muốn tung chưởng tới, áo bào thô sư thúc khoát tay chặn lại, lạnh nhạt nói:
- Đủ rồi, nếu các ngươi chết hết, ta không có mặt mũi nào đi gặp sư huynh đâu, cút sang một bên.

Hai gã mặc áo bào thô nghe xong, vội yên lặng lui ra ngoài mười thước, đối với sự lăng mạ của ‘sư thúc’ không dám có nửa điểm bất mãn.

Còn lại hai người bọn họ đứng song song, áo bào thô ‘sư thúc’ âm trầm nói:
- Tiểu tử, thuật vồ sát của ngươi mau chuẩn độc, nếu là làm sát thủ, trái lại rất thích hợp đấy.

Lục Thất giết xong một người, bị mùi máu tanh kích thích, lòng đột phát nhuệ khí giết chóc, ánh mắt lạnh lẽo nhìn kẻ địch nhếch miệng cười nói:
- Ngươi nói lời vô dụng làm gì? Đến đây đi.

Áo bào thô ‘sư thúc’ âm trầm nói:
- Đao của ngươi đúng là nhanh, đáng tiếc lại đụng phải ta.

Tiếng nói vừa dứt, một cái bóng xám đánh về phía Lục Thất, Lục Thất rống to một tiếng trường đao chém thẳng, một đao kia hung mãnh chém xuống khoảng không, trong lòng chợt biết không ổn, vai phải đau xót bị đánh trúng một chưởng, một chưởng kia đánh cho Lục Thất đau đến thấu xương, tựa như kim thép châm vào xương.

Ồ! Áo bào thô ‘sư thúc’ một chưởng đắc thủ lại kinh ngạc hô một tiếng, kế tiếp bóng xám bên cạnh Lục Thất chợt trái chợt phải chợt trước chợt sau, từng chưởng từng chưởng tung ra tựa như bàn tay vô hình, tránh thoát lưỡi đao chém điên cuồng của Lục Thất, từng chưởng từng chưởng đánh lên người Lục Thất, đánh cho Lục Thất ngã trái ngã phải giống như gã say rượu.

Lục Thất trong vòng hai mươi giây đã trúng sáu chưởng, trong cơn đau đớn hắn mù quáng vung trường đao trong tay chỉ dùng một chiêu ‘Dạ chiến bát phương’, đáng tiếc đao của hắn nhanh, nhưng lại chém không được kẻ thù, hiện ra trước mắt đều là bóng xám vút qua.

Bóng xám bỗng nhiên biến mất, áo bào thô ‘sư thúc’ trở lại ngoài ba thước, Lục Thất cố nén thân thể đau nhức vội vàng đề phòng nhìn lại, thấy áo bào thô sư thúc đứng đó khẽ thở dốc, đang dùng một ánh mắt cổ quái nhìn mình chằm chằm, hắn không biết kẻ thù vì sao dừng đánh, chẳng lẽ là có sức mà không dùng được? Không thể nào.

- Tiểu tử, không thể tưởng được ngươi cũng tu luyện Tiên Thiên công, thật không ngờ Tiểu Thiên Tinh Âm Chưởng của ta không tổn thương được ngươi.
Áo bào thô ‘sư thúc’ trong lúc thở dốc nhìn hắn chằm chằm một lúc, chợt âm trầm lên tiếng nói.

Lục Thất ngẩn ra, thoáng xem xét thân thể quả nhiên không cảm giác thấy nội thương, lòng không khỏi vui mừng, vừa giương mắt nhìn lên sắc mặt hắn liền trở nên khó coi, hắn thấy trong tay phải áo bào thô ‘sư thúc’ nhiều ra một chuôi xích hứa chủy thủ, mũi chủy thủ kia phiếm vàng, dường như không phải do sắt thường chế tạo thành.

- Tiểu tử, Âm Chưởng không gây thương tổn được ngươi, vậy thì hãy thử chuôi ‘Tê Nguyệt’ được chế tạo từ Vẫn Tinh thiết này xem, nó là bảo bối chém sắt như chém bùn đấy, nếu ngươi bị nó đâm mà vẫn không sao, ta đây chỉ còn đường tháo chạy.
Áo bào thô ‘sư thúc’ âm trầm nói.

Lục Thất nghe xong lòng sinh hàn ý, biết hôm nay thật là dữ nhiều lành ít rồi, hắn nắm chặt đao vắt ngang tim, dù cho có chết cũng muốn vớt vát chút vốn liếng.

- Tiểu tử, ta cho ngươi thêm một cơ hội, nếu ngươi chịu nói ra thi trùng độc giải thế nào, ta sẽ tha cho ngươi sống thêm một ngày, ngày mai lại đến giết ngươi.
Không ngờ áo bào thô ‘sư thúc’ lại đề cập tới cách giải thi trùng độc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau