KIÊU PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiêu phong - Chương 101 - Chương 105

Quyển 1 - Chương 101: Kẻ địch không ngờ tới

Cơm chiều vẫn là do Đông Thanh làm, các cô gái thấy Lục Thất trở về ai cũng vui mừng, sau khi dùng cơm xong, Lục Thất và Tân Vận Nhi thương lượng việc bố trí cửa hàng, Tân Vận Nhi quan tâm hỏi han chuyện áp giải có thuận lợi không, đáp án cúa Lục Thất dĩ nhiên là bốn chữ thuận buồm xuôi gió.

Ban đêm, Tân Vận Nhi lệnh cho Vân Thường và Trần Tuyết Nhi đến phòng hầu hạ Lục Thất, bị Lục Thất khéo léo từ chối, trên thực tế hắn không muốn bắt buộc Trần Tuyết Nhi, chỉ để cho Đông Thanh hầu hạ sinh hoạt hằng ngày, hắn nghỉ ngơi một đêm trong phòng.

Chớp mắt ba ngày đã trôi qua, Triệu chấp sự cùng với binh dũng quân bình an trở về, cùng Lục Thất đến huyện nha giao phó sự vụ, Vương chủ bộ rất hài lòng với Lục Thất, mở tiệc chiêu đãi ở quán rượu để khen ngợi và khuyến khích công lao của các quan viên.

Ngay lúc mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió, nhà cũ của Lục gia đột nhiên có người mang tới một phòng thư, hoàng hôn Lục Thất trở về nhìn thấy lá thư này, mở ra đọc:
- Có muốn biết ai giết ngươi không? Giờ ngọ ngày mai gặp mặt nhau tại tây giáo trường.

Một phong thư không đầu không đuôi, làm cho Lục Thất trở nên mơ hồ, rạng sáng ngày hôm sau, hắn đến giáo trường huấn luyện binh lính, đến giờ ngọ, hắn một mình ra ngoài giáo trường, hắn thật sự tìm được người gửi tin, khiến hắn không ngờ tới chính là, người kia chính là “Sơn đại vương”mà hắn đã từng gặp ở Trì Châu.

- Lục đại nhân, tại hạ tên là Đông Quang, đại nhân nhìn thấy ta có phải rất bất ngờ không.
Sau khi gặp mặt, ‘Sơn đại vương’ cười nói thẳng thắn, hắn một tay dắt ngựa, đầu đội nón tre, mặc trang phục thường dân.

- Vâng, đúng là bất ngờ, Đông đại nhân gửi thư cho ta, có lợi gì sao?
Lục Thất kinh ngạc, ôn tồn nói.

Đông Quang nghiêm mặt nói:
- Đương nhiên là hữu dụng, ta đến đây thứ nhất là vì báo ân, thứ hai là vì muốn kết giao với vị bằng hữu như ngươi.

Lục Thất kinh ngạc nhìn Đông Quang, ôn hòa nói:
- Đông đại nhân, giữa chúng ta có ân tình gì sao?

- Đương nhiên có ân tình, Lục đại nhân lấy đi một nửa số vàng, lại cố ý đưa cho Đông Quan một nửa số vàng còn lại, Đông Quang lại có tâm tư không giao ra, Lục đại nhân lại không báo cáo chuyện này cho thượng quan, điều này đã cứu Đông Quang một mạng, Đông Quang tri ân đồ báo.
Đông Quang bình thản giải thích.

Lục Thất khẽ ồ một tiếng, ôn hòa nói:
- Đây chỉ là một việc nhỏ, vạch trần ngươi cũng không có ích lợi gì cho ta.

Đông Quang nghiêm mặt nói:
- Đối với đại nhân đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng với Đông Quang nếu chuyện này bị vạch trần tiền đồ sẽ bị hủy hoại, Đông Quang luôn là người ân oán rõ ràng, có ân tất báo, nếu không báo được ân này, lòng cảm thấy không yên ổn, vì vậy, đặc biệt đến huyện Thạch Đại muốn báo cho Lục đại nhân biết kẻ muốn giết hạ người.

Lục Thất sửng sốt, ôn hòa nói:
- Trước tiên ta tạ ơn Đông đại nhân, không biết là ai muốn giết ta?

Đông Quang nghiêm mặt nói:
- Là Triệu huyện thừa huyện Thạch Đại.

- Cái gì? Là Triệu huyện thừa.
Lục Thất ngạc nhiên đến nỗi thất thanh, lời nói của Đông Quang làm hắn vô cùng kinh ngạc, tại sao Triệu huyện thừa lại muốn giết hắn, chuyện này thật không có chút logic nào.

- Lục đại nhân không cần kinh ngạc, chính xác là Triệu huyện thừa đã ra ba lượng vàng để lấy mạng người.
Đông Quang khẳng định một lần nữa.

Trong lòng Lục Thất vẫn hoài nghi không tin, Triệu huyện thừa và Vương chủ bộ có mối quan hệ thân thiết như huynh đệ, bản thân mình lại không làm gì ảnh hưởng tới lợi ích của Triệu huyện thừa, Triệu huyện thừa không có lý do gì lại đưa ra giá đó để lấy mạng mình, chẳng lẽ Triệu huyện úy mạo danh Triệu huyện thừa hành sự.

Lúc này lại nghe Đông Quang nói:
- Lục đại nhân, chuyện này người không cần hoài nghi, đây là tin tức ta thu được từ một thân tộc liên lạc với Triệu huyện thừa, hôm qua ta tới bái kiến thân tộc kia, hắn nói cho ta biết, chính là Triệu huyện thừa đích thân phân phó, về phần Triệu huyện thừa sao lại muốn mạng của người, thân tộc của ta cũng không biết, cụ thể vì nguyên nhân gì, Lục đại nhân hãy cẩn thận suy nghĩ lại một chút, ta là tới báo ân, chính là muốn nhắc nhở Lục đại nhân phải tăng cường hòng bị, thân tộc của ta có nói. Triệu huyện thừa là một ác lang nuốt tươi cá sống.

Lục Thất gật gật đầu, chuyện này thà tin là thật, hắn ôn tồn nói:- Đa tạ đại nhân, ta sẽ cẩn thận hơn.

Đông Quang nói:
- Ân ta đã báo, Đông Quang còn muốn kết nghĩa cùng với Lục đại nhân, Đông Quang vô cùng ngưỡng mộ tác phong làm việc của Lục đại nhân, hy vọng sau này, chúng ta có thể hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

Lục Thất ôn hòa nói:
- Dĩ nhiên, Lục Thiên Phong nguyện ý kết bằng hữu với Đông Quang.

Đông Quang mỉm cười, ôn hòa nói:
- Hữu duyên vô duyên gần nhau trong gang tấc lại biển trời cách biệt, ta và ngươi đều là tướng quân, ngày khác nếu hữu duyên gặp mặt nhất định sẽ giúp đỡ lẫn nhau, Đông Quang cáo từ.
Nói xong tùng người cưỡi lên chiến mã.

Lục Thất nghe xong vô cùng cảm động, chắp tay nghiêm mặt nói:
- Ngươi ta hôm nay kết nghĩa, Lục Thiên Phong ngày sau quyết không chối từ.

Đông Quang gật đầu, thành khẩn nói:
- Đông Quang cũng vậy.

Dừng một chút lại nói:
- Thiên Phong, thúc phụ của Đông Quang tên gọi Đông Hà, về sau nếu gặp khó khắn gì có thể âm thầm đến gặp người hỏi ý kiến, cứ nói tên ta là được.

Lục Thất cảm kích nói:
- Nếu ta gặp chuyện sẽ đến cầu kiến, hơn nữa cam đoan không liên lụy tới người thân của ngươi.

Đông Quang vui vẻ gật đầu, lại nghiêm mặt nói:
- Thiên Phong, mục tiêu lần này của Triệu huyện thừa là muốn giết ngươi, nhân tiện cũng muốn mạng của Triệu chấp sự và hai quan tướng thuộc hạ của ngươi, vì không có đủ thực lực giết ngươi, cho nên Đô úy đại nhân tạm dừng sát lệnh, về sau ngươi phải cẩn thận, giờ ta không tiện ở lâu, hẹn gặp lại.
Nói xong chắp tay cáo từ Lục Thất, nắm chặt dây cương thúc ngựa phi nhanh.

Lục Thất nghe xong sửng sờ, xoay người nhìn về hướng Đông Quang rời đi, đứng lặng người thật lâu, tiếp xúc ngắn ngủi, hắn thấy Đông Quang là một nam tử hán chính trực, là loại người chân thành đối đãi bạn bè, đây hẳn là vận may của hắn.Hữu duyên vô duyên gần nhau trong gang tấc lại biển trời cách biệt, trong lòng hắn lặng lẽ vang vọng những lời này, đột nhiên hắn hiểu được, trên đời này, một người muốn đạt được thành tựu, nên chủ động nắm bắt cơ hội, cũng nên tạo ra cơ hội.

Hắn chợt nhớ tới tên nô dịch ở Tiêu phủ, lời nói của tên kia từng cho hắn gợi ý, phá vỡ lòng hổ thẹn của một người nam nhân có việc nhưng không làm trong tâm hắn, đã dạy cho hắn nên tạo mối quan hệ với người khác để nắm lấy cơ hội, này hắn đã làm qua, cũng đã được gia nhập thế lực liên minh của Vương chủ bộ.

Hiện tại hắn biết ngoại trừ gia nhập phe phái là một con đường tắt để thăng tiến, kết giao bằng hữu cũng tạo nên nền tảng cho việc thăng tiến, Đông Quang lặng lẽ chạy tới nơi này muốn kết giao cùng hắn, có lẽ trong tương lai hai người đi chung một con đường, khi bọn họ đồng tâm hiệp lực sẽ tạo thành một thế lực hùng mạnh, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, một người vinh quang cả đám cùng được vinh quang, hắn tuy vô tâm cắm liễu, nhưng Đông Quang lại cố ý trồng cây thành rừng, đạo lý nhân sinh này đáng để hắn học tập.

Buổi trưa hắn trở về Vọng Giang Bảo, không ngờ gặp Tân di nương, hắn đã mấy ngày không nhìn thấy Tân di nường, chợt gặp mặt, phát giác thấy Tân di nương rõ ràng tiều tụy đi, ánh mắt ửng đỏ, lúm đồng tiền xinh đẹp đã không còn rạng rỡ như xưa.

Lục Thất sau khi mỉm cười chào hỏi, ngồi ở ghế dựa trong sân, Tân di nương nhìn hắn ôn nhu cười nói:
- Mấy này nay bận rộn lắm sao?

- Cũng không tính là bận rộn gì, chỉ là phải làm theo phép thôi.
Lục Thất ôn tồn trả lời, hắn hiện tại đối mặt với Tân di nương tâm tính tự nhiên có cảm giác thân thiết, kính trọng.

Tân di nương nhìn thoáng qua nhà chính, dịu dàng nói:
- Thiên Phong, cậu không thích Vân Thường sao?

Lục Thất sửng sốt, kinh ngạc nói:
- Không có đâu ạ.

- Vậy sao cậu không để Vân Thường vào phòng hầu hạ?
Tân di nương dịu dàng hỏi lại.

Lục Thất vừa nghe lời này, liền thản nhiên mỉm cười nói:
- Cô cô, ta có rất nhiều chuyện phải làm, đôi khi cũng cần yên tĩnh suy nghĩ, mấy ngày nay không để Vân Thường hầu hạ, nhưng ngày đầu tiên gặp mặt nàng, ta đã nói qua, hơn nữa, nữ nhân ta cưới nhặp môn, không phải chỉ chuyên bồi tẩm, mà là người có thể cùng ta phân ưu.

Tân di nương dịu dàng nói:
- Thiên Phong, ta với Vân Thường tuy là chủ tớ nhưng tình cảm lại như tỷ muội, vì vậy mới hỏi ngươi, ngươi không cần bận tâm.

Lục Thất cười nói:
- Cô cô cũng không phải là người ngoài, hỏi chuyện nhà cũng là bình thường, ta sẽ không nghĩ nhiều.

Tân di nương vui vẻ gật đầu, Lục Thất nói xong, chợt nhớ tới kiến nghị lúc trước của Tân di nương, tựa hồ hiểu biết đối với quan huyện Thạch Đại không ít, cũng có nhiều kiền nghị hữu ích. Trong lòng hắn rất tín nhiệm Tân di nương, lập tức nói rõ những chuyện xảy ra gần đây cho Tân di nương, hắn muốn nghe ý kiến của Tân di nương.

Tân di nương nghe xong, lúm đồng tiền xinh đẹp biến mất, vẻ mặt ngưng trọng trầm tư, một lát sau dịu dàng nói:
- Thiên Phong, ngươi xác định Đông Quang kia không có ác ý?

Lục Thất gật đầu nói:
- Dựa vào cảm giác và kinh nghiệm nhìn người của ta, Đông Quang này không có ác ý, hơn nữa, Đông Quang nói cho ta biết Triệu huyện thừa không chỉ muốn giết ta, còn muốn thuận tay giải quyết cả Triệu chấp sự, mà nữ nhi của Triệu chấp sự lại là thiếp thất của Triệu huyện thừa, có thể vì thất sủng mà bị Triệu huyện thừa giáng làm gia kỹ, Triệu chấp sự vì chuyện này mà thống hận Triệu huyện thừa, từng cầu xin ta nếu có cơ hội giải cứu nữ nhi của hắn khỏi Triệu huyện thừa.

Tân di nương gật gật đầu, suy nghĩ một lát liền nói:
- Thiên Phong, nếu Triệu huyện thừa muốn giết ngươi, vậy ngươi về sau ở huyện Thạch Đại, sẽ bị vây trong cảnh hung hiểm, Triệu huyện thừa đã nhậm chức tại huyện Thạch Đại ba mươi năm, được coi là căn sâu thế lớn. Người này vô cùng tham lam, háo sắc, tâm địa độc ác, tội ác lớn nhất của hắn chính là cưỡng ép dân nữ, sau đó dâng cho quan lại ỏ kinh thành làm gia kỹ, hoặc bán đến thanh lâu ở kinh thành.

Lục Thất nghe xong liền sửng sốt, lập tức nhớ đến Bạch Linh Nhi, háo ra Triệu huyện thừa là dựa vào việc nạp thiếp hợp pháp, để buôn bán mỹ nữ, khó trách Triệu chấp sự từng nói, Triệu huyện thừa sẽ bán nữ nhi của y vào thanh lâu, lão bất tử kia, thực đáng chém trăm ngàn mảnh.

Quyển 1 - Chương 102: Oán hận

Lục Thất thầm nguyền rủa trong lòng, hỏi:
- Cô cô, tội ác của Triệu huyện thừa không giả, nhưng ta lại không có làm gì ảnh hưởng tới lợi ích của lão, mà lão lại cùng phe với Vương chủ bộ, vì sao Triệu huyện thừa muốn giết ta?
Đây mới là chuyện hắn muốn biết.

Tân di nương suy nghĩ một chút, nghiêm mặt nói:
- Thiên Phong, Triệu huyện thừa muốn giết ngươi chỉ có hai nguyên nhân, thứ nhất là vì quyền thế, thứ hai là vì nữ nhân.

Lục Thất ngẩn người, khó hiểu nhìn Tân di nương, hắn hình như đâu có chạm vào hai lợi ích này của Triệu huyện thừa.

Tân di nương tiếp tục nói:
- Đầu tiên nói đến quyền thế, ở huyện Thạch Đại Triệu huyện thừa có quyền thế nhất, tiếp đến là Vương chủ bộ, hơn nữa, hai người Triệu - Vương đã hợp tác nhiều năm, tuy nhiên thực chất mà nói, mối quan hệ đó là nửa hợp tác nửa phụ thuộc, Vương chủ bộ không có nhiều thực quyền, mấy năm nay toàn dựa vào thực quyền của Triệu huyện thừa, nói cách khác Vương chủ bộ giống quân cờ của Triệu huyện thừa, có thể vì sự gia nhập của ngươi mà phá vỡ mối quan hệ này, tuy ngươi chỉ là một huyện úy điều quân, nhưng thủ đoạn cường bá của ngươi khiến cho các huyện úy khác ở huyện Thạch Đại không dám tranh phong cùng ngươi, vì vậy, Vương chủ bộ có sự ủng hộ của ngươi, từ quân cờ của mình lại trở thành kỳ thủ, đây là chuyện mà Triệu huyện thừa không thể chấp nhận, không thể tha thứ cho ngươi, vì vậy, chín phần Triệu huyện thừa vì nguyên nhân này mà muốn giết ngươi, giết ngươi có thể khôi phục tình trạng vốn có.

Lục Thất giật mình, gật gật đầu, Tân Di nương nhẹ giọng nói:
- Kế đến chính là nữ nhân, nữ nhân hẳn chỉ chiếm một phần, Triệu huyện thừa là một lão nam nhân biến thái, thích nhất là vơ vét dân nữ trong sạch làm tiểu thiếp hoặc gia kỹ, đùa bỡn đủ sẽ đem tặng hoặc bán đi.

Thanh giọng một chút, Tân di nương lại dịu dàng nói:
- Huyện Thạch Đại là một thượng huyện, vì không bị tàn phá bởi chiến tranh, khiến cho nhân khẩu tăng lên ba mươi mấy vạn, hơn nữa Giang Nam là vùng đất có nhiều mỹ nữ, mỹ nữ trong huyện thành ta không biết nhiều lắm, nhưng những nữ nhi mỹ mạo của thôn trấn xung quanh ta quen biết rất nhiều, nhất là những mỹ nữ của tứ đại bô lão gia tộc, có hơn hai mươi người khá nổi danh, như Trần Tuyết Nhi của Trần phủ, được coi là mỹ nữ khuê trung, chỉ tiếc là con của vợ kế, nếu muốn gả cho một viên chức thiếu niên chỉ sợ phải làm thiếp thất, ta nhớ Chu phủ từng cho bà mối tới cầu hôn cho đại công tử, nghe nói lúc đó Triệu huyện thừa cũng cho bà mối tới cầu hôn, Trần phủ sau khi đắn đo lựa chọn, đã hứa gả nàng cho một công tử Tống phủ làm chính thiếp, chỉ cố điều hiện tại, Tống phủ và Vương chủ bộ có xích mích, Trần Tuyết Nhi mới gả cho ngươi, theo suy đoán của ta, nếu Triệu huyện thừa biết được việc này tất nhiên sẽ nảy sinh âm mưu ám toán, những nữ nhân Triệu huyện thừa chọn trúng, mười phần hết chín chạy không thoát, lão sẽ không từ thủ đoạn để đoạt lấy.

Lục Thất nghe xong trầm mặc không nói, trong lòng đột nhiên sinh ra một cỗ oán hận mãnh liệt, từ khi biết Triệu huyện thừa cướp đoạt Bạch Linh Nhi, hắn vân luôn oán hận, nhưng vì đã trưởng thành, hành động theo lý trí, vẫn luôn lấy lý do Bạch Linh Nhi nếu không gả cho Triệu huyện thừa cũng sẽ gả cho người khác để áp chế nỗi oán hận trong lòng.

Hiện tại biết được thủ đoạn ác độc của Triệu huyện thừa, thù mới hận cũ khiến cho hắn có những ý nghĩ độc ác đối với Triệu huyện thừa, chỉ có điều ý nghĩ này cũng không thể thực hiện được, cho dù thành công, cũng sẽ dẫn đến nhiều hậu hoạn, cục diện quyền lực thay đổi sẽ ảnh hưởng tới việc quật khởi của Lục thị, mục tiêu làm giàu của Lục gia chỉ mới bắt đầu thực hiện, thân là gia chủ, đây chính là trọng trách mà hắn phải gánh vác.

- Thiên Phong, nam nhân thành công nhất định phải điềm đạm, chắc chắn quyết đoán, nếu kích động làm việc, đa số sẽ không có kết quả tốt.
Tân di nương dịu dàng khuyên bảo, nàng đã cảm nhận được sát khí âm trầm của Lục Thất.

Lục Thất có chút kinh sợ, gật gật đầu bình ổn cảm giác oán hận ác liệt đang dao động trong lòng hắn, ngẩng đầu ôn tồn nói:
- Cô cô, người nghĩ xem ta nên đối phó với tên Triệu huyện thừa ác ôn kia như thế nào?

Tân di nương tán thưởng gật đầu, dịu giọng nói:
- Thiên Phong, Triệu huyện thừa muốn giết ngươi, nhưng lão không dám trực diện đối phó ngươi, theo ta biết Triệu huyện thừa rất coi trọng tác phong hành sự của Vương chủ bộ, một khi lão trực tiếp ra mặt đối phó ngươi, tất nhiên sẽ khiến cho Vương chủ bộ có cảm giác nguy cơ, nếu Triệu - Vương trở mặt thành thù chỉ có thể lưỡng bại câu thương, được lợi chính là Tôn huyện lệnh. Nhìn theo một khía cạnh khác, nếu Triệu huyện lệnh trực tiếp đối phó ngươi, sẽ bức ngươi hướng sang Tôn huyện lệnh, nếu Tôn huyện lệnh được ngươi phù trợ trở thành chính lệnh, cho dù Triệu huyện lệnh có quan lớn ủng hộ cũng không thể ép buộc được Tôn huyện lệnh, vì dù sao Tôn huyện lệnh cũng là huyện lệnh hợp pháp được hoàng thượng bổ nhiệm.

Lục Thất nghe xong gật đầu tán thành, Tân Di nương lại nói:
- Sát thủ được Triệu huyện thừa thuê tới giết ngươi thất bại, phỏng chừng sắp tới lão sẽ không đối phó với ngươi ở huyện Thạch Đại, nhưng sau này khi hành sự cần phải cẩn thận gấp đôi, còn phải biết nhẫn nhịn, siểm nịnh, hiện nay ngươi vừa mới có được quyền thế, hy vọng chấn hưng của bộ tộc Lục thị đều đặt trên người ngươi, vì vậy, ngươi phải dằn lại những oán hận của ngươi đối với Triệu huyện thừa, nhẫn nhịn nhưng không phải là yếu đuối, mà là chờ đợi thời cơ để rửa hận, nếu ngươi hiện tại nóng lòng trả thù, đến lúc đó giết sói không thành lại gây ra đại họa cho Lục gia.

Lục Thất nghe xong tiếp tục gật đầu, hắn chính là sợ họa vô đơn chí.

Tân di nương tiếp tục nói:
- Trừ nhẫn nhịn còn phải biết siểm nịnh, ngươi phải tặng lễ cho Triệu huyện thừa, gặp lão phải tất cung tất kính, nếu Triệu huyện thừa có phân phó gì phải lập tức chấp hành. Nếu làm được những chuyện này là có thể lấy lòng Triệu huyện thừa, về sau sẽ có càng nhiều cơ hội giết lão mà không để lại hậu hoạn.

Lục Thất cả kinh nói:
- Cô cô, người tán thành việc giết Triệu huyện thừa.

Tân di nương nghiêm mặt nói:
- Đương nhiên tán thành, Triệu huyện thừa là một tên ác ma, huyện Thạch Đại có rất nhiều người lương thiện đều hận lão đến tận xương tủy, chỉ có điều lão lại là một tên ác ma trường mệnh.Lục Thất ồ một tiếng, Tân di nương tiếp lời:
- Ngoại trừ nguyên nhân này, còn bởi vì lão muốn giết ngươi, vì vậy, càng không thể buông tha cho lão, cho nên, ngươi nhất định phải tìm cơ hội giết lão để trừ hậu họa. Tuy nhiên, cô cô hy vọng ngươi đừng hành sự lỗ mãng, cái gọi là thượng binh phạt mưu, chính là nếu ngươi muốn giết lão nhất định phải suy nghĩ chu toàn, tốt nhất là khi Lục thị đã có được địa vị, quyền thế, rồi hãy bí mật ám sát lão.

Lục Thất gật đầu nói:
- Lời của cô cô ta xin nhớ kỹ trong lòng, nhất định sẽ hành sự cẩn thận.

Tân di nương vui mừng gật đầu, dịu dàng nói:
- Ngươi đúng là tuổi trẻ tài cao, có thể nhẫn nhịn nhưng lại khó mà siểm nịnh.

Lục Thất sửng sốt, quay đầu nhìn về nơi khác, kinh ngạc trong chốc lát mới ôn hòa nói:
- Không khó, ta ở trong quân ngũ, đa số đều phải khom lưng cúi gối, chỉ là lúc về nhà mới có thể thẳng lưng hành sự.

Tân di nương ngẩn người, dịu giọng nói:
- Ngươi ở trong quân ngũ hẳn chịu không ít cực khổ rồi.

Lục Thất cười nhạt nói:
- Chịu khổ là chuyện thường mà, không nếm được cái đắng sao biết được vị ngọt, mới biết trân trọng lão gia tôn quý.

Tân di nương kinh ồ một tiếng, Lục Thất quay đầu lại cười nói:
- Cô cô, ta đói bụng rồi.

Tân di nương ngẩn người, lập tức lắc đầu cười nhẹ, quay đầu lại phân phó cho Đông Thanh dọn cơm, lúc nàng cùng Lục Thất nói chuyện không có ai ở bên cạnh, nhưng sân không lớn, nếu ở chính đường dựa vào cửa vẫn có thể nghe được bọn họ nói chuyện.

Sau khi dùng cơm xong, Tân di nương liền rời đi, Lục Thất theo thói quen đến phòng của Tân Vận Nhi nghỉ ngơi, hắn đã biết hôm nay Tân Vận Nhi trở về Chu phủ, nghe Tân di nương nói là do Chu Nhạn Nhi gọi nàng trở về, đại khái là biết Tân Vận Nhi sắp xuất giá, gọi nàng qua để tâm sự.
Bước vào phòng, Lục Thất liền ngẩn người, hắn tưởng Vân Thường ở trong phòng, lại không nghĩ là Trần Tuyết Nhi. Trần Tuyết Nhi thân mình yểu điệu đang đứng trước giường, Lục Thất thấy nàng có chút tái nhợt, nét mặt hoảng loạn.

- Nàng làm sao vậy?
Lục Thất bước đến ôn nhu hỏi han.

Trần Tuyết Nhi ngẩng đầu nhìn hắn, do dự một chút nhỏ giọng hỏi:
- Công tử, hôn sự của thiếp với Tống phủ bị Trần phủ hủy bỏ, nguyên nhân là vì Vương đại nhân có xích mích với Tống phủ sao?

Lục Thất ngẩn ra, biết là Trần Tuyết Nhi nghe lén mình nói chuyện, hắn chau mày cảm thấy bất mãn, lạnh nhạt nói:
- Chuyện này ta không rõ lắm, ta chỉ biết, là Trọng thúc muốn ta mời bà mối tới Trần phủ cầu hôn nàng và Tương Nhi.

Trần Tuyết Nhi cắn cặt hàm răng, trong đôi mắt đẹp nổi lên hận ý, nhìn Lục Thất lắc đầu nói:
- Vì sao? Vì sao các ngươi lại muốn hại ta?

Lục Thất lạnh nhạt nói:
- Không ai muốn hại cô, đây là vận mệnh của cô, Trần phủ có công sinh dưỡng cô, có quyền quyết định hôn sự của cô.

Lúm đồng tiền xinh đẹp của Trần Tuyết Nhi tan biến, oán hận nhìn chằm chằm Lục Thất, cắn răng nói:
- Ngươi nói như vậy, có phải các ngươi đều nhắm vào thể xác này của ta hay không.

Lục Thất nhìn nàng chăm chú một lúc, mới lắc đầu nói:
- Không phải, ta chưa bao giờ coi nữ nhân của mình chỉ là một thân xác hữu dụng, ta đồng ý cầu hôn cô, là vì ta thích cô, trên đường đưa cô đến huyện thành, ta đã thích cô, cho nên cô không cần hận Trọng thúc, là vì ta thích cô, cho nên Trọng thúc mới hủy hôn với Tống phủ.

- Ngươi? Ngươi là một tên vô sỉ.
Hành vi nhận hết tội lỗi về mình của Lục Thất làm cho Trần Tuyết Nhi vô cùng phẫn hận, khuôn mặt trướng đỏ oán hận khiển trách hắn.

Lục Thất nhìn nàng lạnh lùng nói:
- Cô nhớ cho kỹ, ta cho dù là một tên vô sỉ cũng là phu quân của cô, cho dù cô oán hận cô cũng là nữ nhân của Lục gia, hận ý có thể giấu trong lòng, nếu cô dám vô lễ trước mặt mọi người, ta sẽ không nhân nhượng.

- Ngươi không nhân nhượng thì sao? Có bản lĩnh ngươi đánh chết ta đi.
Trần Tuyết Nhi như một nữ nhân chanh chua đanh đá đáp trả.

- Cô còn vô lễ như vậy, ta liền lột sạch y phục của cô treo cô ngoài sân.
Lục Thất giận dữ đe dọa.

- Ngươi…
Trần Tuyết Nhi vừa nói được một chữ liền bị ánh mắt sắc bén của Lục Thất hù dọa.

- Đi ra ngoài, rót cho ta chén trà.
Lục Thất lạnh lùng phân phó, quay đầu bước về phía trước ngồi trên giường, Trần Tuyết Nhi chần chừ một chút, rốt cục sợ hãi mà bước ra ngoài.

Quyển 1 - Chương 103: Hướng tình

Nhìn Trần Tuyết Nhi bước ra khỏi phòng, trong lòng Lục Thất khẽ thở dài, hắn vốn muốn dùng nhu tình đối xử với nữ nhân mà hắn động tâm này, hiện tại chỉ có thể bày ra bộ dáng cường bá làm cho nàng kinh sợ, điều này làm cho hắn cảm thấy buồn bã, mất mát, ánh mắt dịu dàng ở huyện Thanh Dương sợ rằng không thể nhìn thấy được nữa.

Một lát sau, Trần Tuyết Nhi bưng một chén trà xanh quay trở lại phòng, trên khuôn mặt là nụ cười lạnh lùng, Lục Thất cầm lấy chén trà uống hai ngụm, nhìn về phái Trần Tuyết Nhi nói:
- Mấy ngày nay có học về quản lý sổ sách không?

- Không có.
Trần Tuyết Nhi lạnh giọng nói.

- Ngươi không muốn học quản lý sổ sách, có phải muốn vĩnh viễn là một nô tỳ thấp kém hay không.
Ngữ khí của Lục Thất trở nên lạnh lùng.

Nụ cười gượng trên mặt Trần Tuyết Nhi khẽ biến, giây lát sau rũ mắt không nói một lời.

Lục Thất lạnh nhạt nói:
- Ta biết cô không nguyện ý gả cho ta, cũng biết cô chịu ủy khuất, nhưng ta sẽ nói rõ cho cô biết, nam nhân khoan dung giống ta đây không có bao nhiêu người, ta sẽ không cưỡng ép giữ lấy cô, chỉ hy vọng cô có thể tôn trọng tình cảm của ta đối với cô, mặt khác, ta khuyên cô nên suy nghĩ thực tế một chút, thời điểm thích hợp nên về thăm mẫu thân đi, về phần có thể nở mày nở mặt trở về hay không, chính là phải dựa vào sự cố gắng của cô rồi.

Trần Tuyết Nhi thẹn quá hóa giận nói:
- Có phải chỉ cần cởi y phục cho ngươi nhìn là có thể nở mày nở mặt trở về hay không.

Lục Thất sửng sốt, kinh ngạc nhìn Trần Tuyết Nhi, nụ cười lạnh lùng như băng tuyết, ẩn chứa bi thương, trào phúng, làm lòng hắn phát lạnh, giống như đánh mất một thứ vô cùng quan trọng, vô cùng quý giá.

Hắn thu hồi ánh mắt, nhìn về phía cửa phòng, lặng người trong chốc lát nói ôn hòa nói:
- Không phải, chỉ cần cô học được cách quản lý sổ sách, là có thể trở thành chính thiếp, lúc ấy có thể nở mày nở mặt mà trở về, nếu cô không muốn học, ta trả cô về Trần phủ.

“Choang”, chén trà rơi vỡ trên mặt đất, khiến Trần Tuyết Nhi giật mình, vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy Lục Thất đứng dậy bước ra khỏi phòng, rất nhanh không còn thấy bóng dáng, nàng xoay đầu lại lặng người nhìn vào vũng nước đọng và những mảnh vỡ trên mặt đất, một cảm giác hoảng sợ mãnh liệt dâng lên trong lòng.


Chớp mắt bốn ngày đã trôi qua, Tân di nương thông qua Tân Vận Nhi chuyển lời cho Lục Thất, muốn Lục Thất đến gặp Vương chủ bộ, mục đích gặp Vương chủ bộ chính là yêu cầu hộ tống Vương nhị phu nhân đến kinh thành trước ngày đã định, cũng chính là thông báo cho bên ngoài biết trong tháng này sẽ hô tống, nhưng bốn năm ngày trước âm thầm lên đường.

Lục Thất hiểu được dụng ý của Tân di nương, chính là muốn hắn có thể tránh được ám toán của Triệu huyện thừa, minh thương dễ đỡ, ám tiễn khó phòng, để cho Triệu huyện thừa không kịp chuẩn bị nhân lực để giết người cướp ngân.

Đề nghị này rất hợp với tâm ý của Lục Thất, bốn ngày này hắn không có lý do nào để bái kiến Triệu huyện thừa, mạo muội đến gặp sẽ khiến cho Triệu huyện thừa thấy khả nghi, mặt khác cũng khiến cho Vương chủ bộ nghi ngờ bất mãn, tốt nhất là hắn đi cùng Vương chủ bộ, phương pháp ‘tặng lễ tê liệt’ này có thể tìm cơ hội thực hiện.

Khi tới Vương phủ, tùy tùng trực tiếp dẫn Lục Thất vào trong chính đường, sau đó mới đến bẩm báo cho chủ nhân, bây giờ Lục Thất là khách quý của Vương phủ, tương đương với nửa chủ nhân của Vương phủ.

Một lát sau Vương nhị phu nhân tới chính đường, theo phía sau là Lục Nga kiều mị cùng với hai tỳ nữ. Vương nhị phu nhân nhìn thấy Lục Thất, nhẹ nhàng cười nói:
- Thiên Phong, sao lại tự mình đến đây?

- Thẩm thẩm, ta đến vì muốn cùng ngài thương lượng một số việc.
Lục Thất đứng dậy hành lễ liền nói thẳng vào chủ đề.

Vương nhị phu nhân sửng sốt, quay đầu phân phó một câu, Lục Nga cùng với hai tỳ nữ đều lui xuống, sau khi an tọa, Lục Thất liền nói rõ đề nghị của mình.

Vương nhị phu nhân nghe xong gật đầu nói:
- Đi trước mấy ngày cũng được.

Lục Thất từ tốn nói:
- Thẩm thẩm, sáu ngày sau ta sẽ thành thân với Tân Vận Nhi, ta nghĩ ba ngày sau khi thành thân sẽ cùng thẩm âm thầm xuất phát.
Vương nhị phu nhân ngẩn người, dịu dàng nói:
- Ba ngày sau thành thân liền xuất phát, có phải hay không quá vội vã, hành trình đến kinh thành lần này cũng phải mất hai ba tháng mới có thể trở về đấy.

Lục Thất sửng sốt, Vương nhị phu nhân nghiêm mặt nói:
- Tới kinh thành ta sẽ ở lại đó đến cuối năm, ngươi phải ở lại kinh thành để bảo vệ ta cùng với lễ ngân đấy.

Lục Thất vừa nghe xong liền giật mình, hắn chỉ nghĩ sẽ hộ tống thẩm thẩm tới kinh thành rồi trở về, cũng chỉ mất khoảng một tháng, nhưng bây giờ lại mất ba tháng, thời gian dài không về, chuyện trong nhà sẽ làm hắn lo lắng.

Giật mình suy nghĩ trong chốc lát, nói:
- Thẩm thẩm, ta vẫn muốn sớm hộ tống thẩm đến kinh thành, sáu ngày sau ta sẽ an bài ổn thỏa chuyện trong nhà.

Vương nhị phu nhân dịu giọng nói:
- Thiên Phhong, chuyện này để ta thương lượng cùng với Trọng thúc một chút, ngươi ở nơi này đợi ta.

Lục Thất gật đầu nói:
- Thẩm thẩm cứ đi đi, ta sáng nay không có chuyện gì để làm.

Vương nhị phu nhân mỉm cười bước ra khỏi chính đường, Lục Thất nhẹ nhàng thở phào, nếu hắn đã kiên quyết muốn khởi hành sớm, nhất định phải hai ba tháng sau mới trở về, vậy đi sớm thêm mấy ngày cũng không khác mấy, chuyện hắn quan tâm lúc này chính là hộ tống Vương nhị phu nhân thuận lợi đến kinh thành, dĩ nhiên như thế nào có thể an toàn liền làm như thế.

Vừa mới khởi động thắt lưng vài cái, trước cửa chính đường liền xuất hiện một mỹ nữ thướt tha trong chiếc áo lục xanh, chính là Lục Nga kiều mị. Lục Nga uyển chuyển vòng eo mềm mại bước tới gần Lục Thất, đôi mắt quyến rũ cười với Lục Thất.

Lục Nga đột nhiên bước vào làm cho Lục Thất sửng sốt, có chút ngạc nhiên nhìn đến báu vật kiều mị này. Lục Nga cười khẽ nói:
- Tiểu tử ngốc, ngươi chỉ biết nhìn thôi sao?

Lục Thất nghe xong trong lòng vừa động, thân thể cũng cảm thấy hưng phấn, mỹ nhân trước mặt rõ ràng đang khiêu khích hắn, chỉ có điều đây là chính đường, hắn thân là khách sao có thể làm ra chuyện thất lễ được.

- Đây là chính đường, phu nhân hẳn là biết không được ổn mà.
Lục Thất mềm giọng nói.
Lục Nga quyến rũ mỉm cười, thân mình vừa chuyển liền ngồi vào trong lòng Lục Thất, nhỏ giọng cười khẽ, dịu dàng nói:
- Yên tâm đi, là chủ mẫu lệnh cho ta hầu hạ ngươi.

- Thật sao!
Lục Thất thở nhẹ một tiếng, cánh tay duỗi ra ôm chặt thân hình mềm mại như ngọc vào trong lòng, bàn tay vươn vào vạt áo vuốt ve.

- Hì, ngươi tên bại hoại này làm ta ngứa.
Lục Nga cười duyên, uốn éo thân mình, mị thái quyến rũ kích thích cảm quan của Lục Thất.

- Ha hả, ngứa ư, ta giúp nàng gãi nha.
Lục Thất bị nàng khiêu khích dục hỏa như thiêu đốt, dứt bỏ hết thảy e dè băn khoăn, xé nát kiện váy y che thân duy nhất trên người Lục Nga, khuôn mặt như Trư ca dán trên thân hình tráng trẻo nõn nà, cuồng loạn hôn lên.

Âu yếm ước chừng nửa canh giờ, Lục Nga để mặc Lục Thất âu yếm vuốt ve, nhưng hai người vẫn luôn kiềm chế, chưa làm đến phòng tuyến cuối cùng, chỉ hưởng thụ lạc thú âu yếm vuốt ve lẫn nhau.

Cuối cùng Vương nhị phu nhân đã trở lại, ánh mắt của Lục Thất có chút lúng túng, Lục Nga không nói lời nào đứng dậy rời khỏi chính đường.

Vương nhị phu nhân vẻ mặt tự nhiên, sau khi ngồi xuống liền nói:
- Thiên Phong, Trọng thúc đồng ý với đề nghị của ngươi, ta giờ liền bắt đầu chuẩn bị, ba ngày sua khi ngươi thành thần liền âm thầm đến kinh thành.

Vừa bàn xong chính sự, bối rối của Lục Thất cũng liền được buông lỏng, ôn tồn nói:
- Thẩm thẩm chuẩn bị ngàn vận lần nên giữ bí mật, tốt nhất nên cố gắng ngụy trang che giấu.

- Ngươi yên tâm, ta sẽ làm tốt.
Vương nhị phu nhân tự tin nói.

- Vậy được rồi, thẩm thẩm nếu không có chuyện gì muốn phân phó, Thiên Phong xin ra về.
Lục Thất ôn hòa nói.

- Hiện tại không có việc gì đi? Có chuyện gì ta sẽ phái người đến thông báo cho ngươi.

- Xin thẩm thẩm dừng bước, Thiên Phong xin cáo từ.

Sau khi rời khỏi Vương phủ, trong lòng Lục Thất vẫn cảm thấy vui sướng, thỉnh thoảng nghĩ đến hương diễm triền miên cùng Lục Nga, nói thật Lục Nga xinh đẹp quyến rũ luôn kích thích dục vọng của hắn, tuy nhiên hắn cũng chưa đến mức bị mê hoặc đến choáng váng điên đảo, hắn hiện tại có rất nhiều thê thiếp, đều là mỹ nữ có dung mạo xinh đẹp, so sánh với Lục Nga cũng không thua kém.

Tự mình mê say trong chốc lát hắn liền thu lại tâm tình, suy nghĩ đến hành trình đến kinh thành có thể làm được gì, Vương nhị phu nhân đến kinh thành để tế lễ, hắn đi theo hộ vệ, sao cũng phải có được chút thu hoạch, chuyện thứ nhất là mang theo tín vật ngân đao, đến trà lâu Dạ Thất Tịch nhìn xem, chuyện thứ hai chính là tìm hiểu thị trường ở kinh thành, sau khi khai trương phường giấy, có lẽ sẽ đem một ít hàng thượng phẩm đến kinh thành buôn bán, giá hàng ở kinh thành khẳng định rất cao, nếu buôn bán thuận lợi sẽ tăng nhiều lợi nhuận.

Còn chuyện thứ ba, ánh mắt của Lục Thất trở nên cổ quái, giờ khắc này hắn lại nhớ tới viên Nguyệt Long Bảo Châu kia, tự nhiên cũng nhớ tới mỹ nữ Lục Châu, đêm hôm đó mê say mất hồn là chuyện tình hắn suốt đời khó quên, nhưng về tới nhà, Nguyệt Long châu cùng với mỹ nữ Lục Châu cũng được hắn âm thầm giấu kín trong lòng.

- Không biết nàng ấy hiện tại như thế nào?
Lục Thất tự hỏi, vì năng lực bản thân có hạn, hắn chưa bao giờ hy vọng có được mỹ nữ Lục Châu, nhưng sợi tơ tình đã gieo xuống đáy lòng hắn.

Trầm tư một hồi lâu, hắn mới cười khổ cúi thấp đầu, vốn muốn nhân cơ hội đến kinh thành lần này, bán Bảo Châu, nhưng nghĩ tới Lục Châu, hắn bỗng nhiên có cảm giác không nỡ, hơn nữa kinh thành là chốn rồng rắn hôn tạp, đem theo bảo châu, chuyện không thành còn gây họa trên người, hiện tại hắn cũng không thiếu bạc, cần gì phải mạo hiểm như vậy.

Bỏ đi ý niệm đến kinh thành bán bảo châu, tâm tình của Lục Thất lại trở nên thẫn thờ rối rắm, hắn lững thững bước về nhà chính, nội tâm có chút kích động muốn nhìn lại bảo châu

Quyển 1 - Chương 104: Bí mật Bảo Châu

Về đến nhà, hắn trực tiếp đến Đông viện, người hầu giữ cửa ở tiểu viện Nguyễn Tam cung kính hành lễ, cúi chào “ lão gia”, Lục Thất gật đầu bước qua, hắn đi qua sân vườn ở hậu trạch, bước vào phòng của Ninh Nhi, lúc hắn nhập ngủ những công văn và vật phẩm bí mật đều đưa cho Ninh Nhi cất giữ, chuyện về Nguyệt Long chân Ninh Nhi cũng không biết tường tận, Ninh Nhi cũng không tìm hiểu những vật phẩm bí mật này.

Trong phòng Ninh Nhi không có người, ban ngày nàng thường đến phòng mẫu thân hầu hạ, Lục Thất lấy Nguyệt Long châu được gói chặt bằng vải bố từ hôm trang sức hai tầng của nàng.

Vừa mở vải bố ra, ánh sáng dịu nhẹ từ từ thoát ra, Lục Thất ngơ ngác nhìn vào Bảo Châu trên tay, đã mấy tháng không nhìn tới Bảo Châu này, ánh mắt hắn đã không còn ẩn chứa sự tham lam, hiện chỉ còn trong ánh mắt hắn là một nỗi buồn đạm mạc. Hắn giờ không còn là một tên bần hàn, cuộc sống giàu có khiến cho hắn không còn tâm tình thấy tiền sáng mắt như trước, ngược lại chỉ còn chất chứa đoạn tình cảm tiếc nuối trông quá khứ.

Hắn khẽ thở dài, nâng Bảo Châu đến trước mặt, ngắm nhìn trong chốc lát, chợt nổi tính trẻ con thổi hơi vào Bảo Châu, đột nhiên Bảo Châu lóe sáng một cái.

Lục Thất sửng sốt, nhìn kỹ lại, tiếp tục há mồm thổi hơi, Bảo Châu lại lóe sáng, khiêu khích lòng hiếu kỳ của hắn, hắn hít sâu thổi một hơi mạnh vào Bảo Châu, Bảo Châu lập tức lóe sáng, hớn nữa ánh sáng đó còn lượn lờ quanh Bảo Châu như một áng mây.

A! Lục Thất vô cùng kinh ngạc, xem ra Bảo Châu này là một bảo vậy kỳ dị hiếm có, gái trị của nó không thể tính được, hắn nhìn chăm chăm vào áng mây lượn lờ bên trong Bảo Châu, thổi một hơi liền mạch.

Nhìn chăm chú trong chốc lát hắn càng kinh ngạc hơn, hóa ra áng mây trong Bảo Châu tự phát ra ánh sáng, hắn tò mò nhắm mắt phải lại, thổi một hơi mạnh lên Bảo Châu, sau đó đưa mắt trái lại gần nhìn thật kỹ ánh sáng cho Bảo Châu.

- Quy xà đan thư.
Lục Thất nhìn thấy bốn chữ hiện rõ trong áng mây quanh Bảo Châu, là thể chữ lệ của thời Tần.

- Quy tức đan đỉnh, xà hình hóa nguyệt, thiên thư kỳ la.
Kế đến là ba dòng chữ nhỏ.

- Thiên địa huyền hoàng, nhật nguyệt tinh thần, vạn vật trong vũ trụ đều không thể trường tồn mãi mãi, cô dương không trường, cô âm không lâu, chỉ có âm dương tương hợp, mới có thể trường sinh bất lão, ta ngộ đạo trễ, tuổi thọ sắp tận, trở về với cát bụi, lưu lại viên thuốc này tại nhân gian, trường hải luyện khí sĩ.

Lục Thất xem xong buông Bảo Châu xuống, kinh ngạc thất thần, nay hắn mới biết trong Bảo Châu có lưu lại công pháp tu luyện của một vị luyện khí sĩ của Tiền Tần, hắn thông hiểu cổ văn, hiểu được văn tự trong Bảo Châu là chuyện dễ dàng, vài ngày trước, hắn có duyên được Hành Vân tiên sư tặng cho trúc thư thuật luyện khí, hiện nay lại phát hiện ‘ Quy xà đan thư’ trong Bảo Châu.

So sánh hai bộ công pháp luyện khí này mới phát hiện người tu luyện thuộc hai phái khác nhau, công pháp của Trúc thư chính là thanh tâm tu nhân, dứt bỏ thất tình lục dục, hấp thu nguyên khí của đất trời để tu luyện, mà Quy xà đan thư lại là công pháp song tu âm hiểm, nam tử tu luyện dương chính là Quy tức đan đỉnh, nữ nhân tu âm chính là Xà hình hóa nguyệt, nam nữ tu luyện âm dương bổ trợ cho nhau.

Lục Thất lâm vào trầm mặc, hắn rất có hứng thú với công pháp trong Bảo Châu, vì có thể Quy xà đan thư có chứa bì mật, được dấu trong viên Bảo Châu có giá trị khuynh thành, điều này nói rõ thuật luyện khí trong đó là vô cùng quý hiếm, nhưng hắn vẫn có chút do dự, sợ sau khi tu luyện loại thuật khí này sẽ dẫn tới xung đột với công pháp trong trúc thư, một khi hai loại công pháp xung đột với nhau, hậu quả thật không thể tưởng tượng được.

Trong lúc trầm tư, chợt thấy cửa phòng mở ra, Lục Thất cả kinh cất Bảo Châu vào trong ngực, lại để hộp trang sức của Ninh Nhi vào chỗ cũ, xóa mọi dấu vết, hắn đoán được là ai đã trở về, trên mặt không che dấu tia cười lưu manh.

- Công tử, người trở về lúc nào?
Người trở về chính là Song Nhi, chợt thấy Lục Thất đứng trong phòng, giật mình hỏi, Lục Thất chưa bao giở trở về vào giờ này.

Lục Thất bước lên hai bước, kéo Song Nhi ôm vào lòng, cúi đầu ôn nhu cười nói:
- Như thế nào? Không muốn ta trở về sao?

Vi Song Nhi hai gò má đỏ ửng, nũng nịu đánh nhẹ vào vòm ngực Lục Thất, khẽ sẵn giọng nói:
- Nô tỳ nào dám không thích.

- Vậy sao, ta cảm thấy, nàng hẳn là rất thích nha.
Thanh âm của Lục Thất vô cùng trầm thấp, đôi mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm ngọc thể trong lòng, một tay trượt xuống nhẹ nhàng vuốt ve lên đôi chân tuyết trắng nõn mượt mà.
- Ah
Vi Song Nhi khẽ yêu kiều rên rỉ, hai má lúm đồng tiền rõ nét ánh lên chút kinh ngạc nhìn lên Lục Thất, Lục Thất chưa bao giờ âu yếm nàng ở phía dưới, dường như hắn chỉ thích đôi gò bồng đảo đầy đặn mịn màng của nàng.

- Ah!
Vi Song Nhi khẽ duyên dáng kêu lên, nàng liền được Lục Thất mạnh mẽ ôm đến bên giường.

- Công tử, nô tỳ tới lấy chỉ thêu, chủ mẫu và phu nhân đang đợi nô tỳ.
Vi Song Nhi liền hiểu được ý đồ của Lục Thất, có chút xấu hổ, hoảng sợ kháng cự.

Lục Thất bước đến trước giường, cúi người xuống, ánh mắt nóng bỏng dừng lại trên khuôn mặt ửng đỏ vì xấu hổ của nàng, nhìn chốc lát, ôn nhu nói:
- Song Nhi, ta thích nàng, hôm nay hầu hạ ta đi.

Vi Song Nhi sắc mặt khẽ biến, đôi mắt đạp ngẩn ngơ nhìn khuôn mặt Lục Thất, một đôi tay đang thoát quần áo của nàng, nàng mơ mơ hồ hồ, thẳng đến lúc Lục Thất lõa thân đè lên người, nàng mới thu lại tâm tình.

- Công tử, phu nhân vẫn đang chờ, nô tỳ thật sự không thể hầu hạ người.
Vi Song Nhi sợ hãi cầu xin.

- Không có chuyện gì đâu, mẫu thân sẽ không trách tội nàng.
Thanh âm ôn nhu, nhưng thân thể áp xuống lại rất nặng, Vi Song Nhi do dự một chút, chậm rãi buông lỏng thân thể ôm lấy Lục Thất, khoảnh khắc cùng Lục Thất hợp thành một thể, trong ánh mắt nàng mang chút hoảng sợ, có chút mất mát.

Sau một trận mây mưa điên cuồng, Vi Song Nhi cảm thấy vô cùng xấu hổ, hờn giận khéo léo từ chối Lục Thất tiếp tục âu yếm, vội vàng mặc quần áo cầm theo kim chỉ rời đi, Lục Thất sau một trận sung sướng liền lười nhác mặc quần áo, hắn hiều được tâm tình của Song Nhi, vì trong nhà quan lại quyền quý, con dâu sợ nhất là chọc giận mẹ chồng, huống chi Song Nhi hiện tại chỉ là một tiện thiếp.

Ra khỏi phòng cũng đã tới chính ngọ, Lục Thất sau khi suy nghĩ cẩn thận liền cưỡi ngựa ra khỏi thị trấn, thời gian của hắn vô cùng cấp bách, trước khi lên đường đến kinh thành phải an bài thỏa đáng chuyện ở nơi đây.

Tới hiệu thuốc Vọng Giang Bảo, sau khi dùng cơm trưa xong, Lục Thất mang theo Tiểu Vân, cùng cưỡi ngựa đi dạo quanh Phường giấy, mang theo Tiểu Vân chính là đề nghị của Tân Vận Nhi, Lục Thất hiểu được tâm tư của Tân Vận Nhi, ngày sau khi khai trương Phường giấy để sản xuất sẽ để Tiểu Vân cùng quản lý.Từ Vọng Giang Bảo đến Phường giấy khoảng tám dặm, trên con đường ngắn ngủi này, Tiểu Vân thân hình nhỏ nhắn im lặng dựa vào vòm ngực của Lục Thất, lưu luyến không muốn rời khỏi vòng tay ấm áp này, khiến cho Lục Thất không khỏi cảm thấy yêu thương sủng nịnh, tự nhiên muốn kéo dài khoảnh khắc này.

Ấn tượng của Lục Thất đối với Tiểu Vân chính là một cô gái nhanh nhẹn hoạt bát, có lẽ hắn đối với Tiểu Vân không có chữ yêu, nhưng một Tiểu Vân nhu thuận, trí tuệ, chịu khó và đức hạnh khiến cho Lục Thất rất ưa thích, có thể làm bạn với một cô gái xinh đẹp nhu thuận như thế này, Lục Thất cảm thấy mình thật may mắn.

Đã đi được nửa đoạn đường, Tiểu Vân rốt cuộc mở miệng dịu dàng nói:
- Công tử, trời nóng như vậy, sao người không nóng ạ?

Lục Thất ôn nhu nói:
- Vì ta tu luyện một loại khí công, cho nên thân thế khác với người thường, hàn thử bất xâm.

- Khí công? Công tử, người tu luyện khí công, thân thể không sợ rét lạnh, khốc nhiệt hay sao?
Tiểu Vân vặn nhẹ eo nhỏ, xoay người về phía sau ngạc nhiên hỏi.

- Cũng không hoàn toàn là vậy, loại khí công ta tu luyện có năng lực này.
Lục Thất giải thích qua loa.

- Công tử, người có thể dạy thiếp thân tu luyện loại khí công hàn thử bất xâm này được không?
Tiểu Vân kinh ngạc trong chốc lát liền nhỏ giọng thỉnh cầu.

Lục Thất sửng sốt, công pháp trong Trúc thư là bí mật bất truyền của Hành Vân tiên sư, hắn có thể bất tín truyền lại cho người ngoài sao, do dự trong chốc lát hắn chợt nhớ tới ‘Quy xà đan thư’ kia vốn là công pháp nam nữ song tu, đối với loại công pháp này có luyện hay không hắn vẫn còn do dự, nhưng yêu cầu của Tiểu Vân làm gợi lên lòng hiếu kỳ của hắn, hay cùng Tiểu Vân song tu thử xem, trong lòng hắn bỗng có khát vọng muốn luyện thử.

- Công tử, không cần phải khó xử, thiếp thân không muốn tu luyện nữa.
Nhìn thấy Lục Thất trầm mặc không nói, Tiểu Vân vội nhu thuận nói.

Lục Thất cười, ôn nhu nói:
- Ta không phải là khó xử, mà loại khí công ta tu luyện không phải ai cũng có thể luyện được, đối với thể chất căn cơ của người tu luyện có hạn chế, em muốn học ta có thể dạy, nhưng chưa chắc có thể luyện thành.

Tiểu Vân khẽ ồ một tiếng, cảm thấy thoải mái hơn, vui mừng nói:
- Đa tạ công tử cho thiếp thân cơ hội, sau khi tu luyện nếu không thành thiếp thân cũng cố chấp đâu.

Lục Thất khẽ cười nói:
- Chỉ mong thể chất của em có thể thích hợp với loại khí công này.
Tiểu Vân vui vẻ ừ một tiếng.

Kỳ thật không phải Lục Thất nói có lệ với Tiểu Vân, tu luyện Quy xà đan thư quả thật có hạn chế đối với thể chất, nam tử phải là thuần dương linh cốt, loại thuần dương linh cốt này chia thành tiên thiên và hậu thiên, đối với tiên thiên, từ nhỏ đã có thể luyện ‘Quy tức đan đỉnh thuật’, ngày hôm sau nhất định phải tu luyện khí thuật chí dương mới có thể đạt được cảnh giới nhất định, mới có thể chuyển qua tu luyện ‘quy tức đan đỉnh thuật’

Mà Lục Thất trời sinh có thể chất chí dương, tu luyện thuần dương đạo cơ của công pháp trong Trúc thư, chính vì hắn có thể chất là chí dương, đan thư trong Bảo Châu mới có thể hiện ra, nếu không dù là ai có được viên Bảo Châu này cũng chỉ là một báu vật bình thường mà thôi.

Quyển 1 - Chương 105: Nhận thức tốt

Tu luyện Quy xà đan thư đối với cơ thể nữ giới có yêu cầu rất hà khắc và khoan dung, hà khắc là chỉ căn cốt cơ thể nữ giới, tu luyện “Xà hình hóa nguyệt thuật” gần như không thể làm nổi, mà khoan dung là chỉ bất luận cơ thể nữ giới có căn cốt thượng thừa tiên thiên gì cũng đều hy vọng tu thành “Xà hình hóa nguyệt thuật”, cộng thêm vì căn cốt khác biệt, tu luyện “Xà hình hòa nguyệt thuật” cũng sẽ tướng dị rất lớn, dưới tình huống bình thường đều không thoát khỏi ngũ hành.

Hai người trong lúc nói chuyện đã đi tới nơi, Phường tạo giấy đang được xây dựng, hai người xuống ngựa đi vào một hàng rào gỗ, bắt đầu thị sát tiến độ xây dựng, chủ quản xây dựng là đường thúc của nhà Tân Vận Nhi, tên là Chu Toàn Phát, hơn ba mươi tuổi, tính cách trung hậu, tinh thông xây dựng.

Lục Thất sau khi gặp Chu Toàn Phát thì làm lễ hậu bối, lại bảo Chu Toàn Phát dẫn mình đi thị sát. Thấy ba trăm hồ bột giấy đã hoàn công, năm guồng nước cỡ lớn cũng đã lắp ráp xong ba cái, Chu Toàn Phát lại nói một tháng nữa là toàn bộ có thể hoàn công, y đề xuất một điều với Lục Thất, nói trong này thợ khéo có rất nhiều, muốn giữ lại làm thợ khéo Phường giấy.

Lục Thất không đáp, mà giới thiệu Tiểu Vân với Chu Toàn Phát, nói rõ việc quản lý và nhân sự của Phường giấy sau này sẽ do Tân Vận Nhi và Tiểu Vân làm chủ. Chu Toàn Phát thấy Tiểu Vân xinh đẹp thì vô cùng kinh ngạc, không hiểu ý nghĩ của vị Lục đại lão gia này tại sao lại đem sản nghiệp như này giao cho một cô gái trẻ chủ quản.

Thị sát xong công trường Phường tạo giấy, Lục Thất dẫn Tiểu Vân về hiệu thuốc bắc Vọng Giang Bảo, sau khi trở về hắn dặn dò không được cho ai quấy rầy, rồi trốn vào phòng của Tiểu Vân và Đông Thanh, lấy Bảo Châu ra tế giải Quy Xà đan thư.

Cho đến lúc hoàng hôn, Lục Thất mới ra khỏi phòng, Đông Thanh vừa mới làm xong cơm ở trong viện, thấy Lục Thất đi ra, vội vàng đến đón khẽ nói:
- Công tử, hôm nay ăn cơm chiều ở đây ạ?

Lục Thất cười, nhìn Đông Thanh đang ngượng ngùng, ôn hòa nói:
- Không, ta phải về đây.

Đông Thanh khẽ “vâng”, ánh mắt khá thất vọng.

Lục Thất nhìn thấy nhưng không nói gì, vài ngày tới hắn phải xa nhà, giữa trưa có thể ở Vọng Giang Bảo nghỉ ngơi ăn cơm, cơm chiều nhất định phải về nhà cũ rồi.

Nhưng sau khi hắn tế giải “Quy xà đan thư”, từ “Thiên thư kỳ la thiên” luyện tập được “Thức cốt thuật”, thấy Đông Thanh tự dưng hắn nghĩ đến một chuyện, đưa tay trái ra nói:
- Đông Thanh, đưa tay phải cho ta, ta bắt mạch cho em.

Đông Thanh sửng sốt, mặt đỏ lên xấu hổ, Lục Thất chưa bao giờ chạm vào thân thể nàng, trái tim ngượng ngùng đập loạn giống như hươu chạy, căng thẳng đưa tay phải ra.

Trong tâm Lục Thất thanh tĩnh, rất tự nhiên cầm lấy bàn tay nhỏ bé kia, lật ngửa lên, sau đó chăm chú nhìn. Bàn tay của Đông Thanh vẫn khá thô ráp, muốn trở nên trắng nõn mềm mại hẳn là cần một thời gian dài bảo dưỡng.

- Đông Thanh, có thể sẽ rất đau, đừng sợ.
Lục Thất ôn tồn nói, nâng tay phải lên, vận đan điền tụ chân khí vào ngón giữa, điểm huyệt vị trong lòng bàn tay của Đông Thanh.

- Ái...
Đông Thanh lập tức kêu đau, cả người như bị rắn cắn nhảy dựng lên, nàng cảm thấy lòng bàn tay giống như bị một châm nhọn đâm vào đau đớn, dung nhan yêu kiều tái nhợt, ánh mắt hoảng sợ nhìn Lục Thất.

Mà Lục Thất lại như không nhìn thấy phản ứng đau đớn của Đông Thanh, tay trái giữ chặt bàn tay nhỏ bé của nàng, ánh mắt nhìn chằm chằm vào lòng bàn tay nàng, rất nhanh hắn nhìn thấy trong lòng bàn tay của Đông Thanh hơi có màu thiên thanh, điểm màu thiên thanh này vừa hiện lại ẩn ngay.

Lục Thất như trút được gánh nặng thở phào nhẹ nhõm, sắc mặt vui mừng, từ đặc điểm “Thức cốt thuật” ghi lại, không ngờ Đông Thanh là căn cốt thượng thừa thuộc tính mộc thuần khiết, điều này làm Lục Thất hết sức bất ngờ, nhưng cũng lại rất vui mừng vì có nữ thể thích hợp thử “Quy xà đan thư”.

Đông Thanh kêu đau rất lớn, lập tức kinh động đến moi người trong nhà, Tân Vận Nhi, Tiểu Vân, Trần Tuyết Nhi và Vân Thường ai nấy đều vẻ mặt kỳ quái nhìn Lục Thất, phản ứng đầu tiên của họ chính là Lục Thất đã khiếm nhã với Đông Thanh.Lục Thất buông bàn tay nhỏ bé của Đông Thanh ra, quay lại ngẩn ra khi thấy vẻ mặt các cô gái, lập tức hắn bật cười, vẫy tay với Tiểu Vân, nói:
- Tiểu Vân, lại đây, cho ta xem tay phải của em nào.

Tiểu Vân sửng sốt, nhưng rất nhanh kịp phản ứng, má lúm đồng tiền xinh đẹp vui vẻ đi tới chỗ hắn, chìa bàn tay nhỏ bé ra. Lục Thất cầm bàn tay nhỏ bé của nàng, ôn tồn nói:
- Sẽ hơi đau đấy.

Vừa dứt lời, ngón giữa phải của hắn đã điểm vào lòng bàn tay nàng, Tiểu Vân cũng kêu đau một tiếng, nhưng ánh mắt của nàng lại không sợ hãi, mà cắn răng nhịn đau, đôi mắt đẹp chờ đợi nhìn Lục Thất.

Lục Thất yên lặng nhìn chăm chú, rất nhanh hắn thấy trong lòng bàn tay của Tiểu Vân xuất hiện màu xanh nhạt, hắn không khỏi ngẩn ra, từ Thức Cốt thuật ghi chép, Tiểu Vân thuộc mộc căn cốt hạ thừa, nếu so với Đông Thanh thì căn cốt của Tiểu Vân kém rất nhiều.

- Công tử, nô tì có thể tu luyện được khí công không ạ?
Tiểu Vân ngẩn trương mong chờ hỏi.

- Căn cốt của em có thể tu luyện, nhưng kinh nghiệm tu luyện của ta không đủ, em tu luyện có thành công hay không ta cũng không thể khẳng định.
Lục Thất không đành lòng đả kích Tiểu Vân, theo Thức cốt thuật, căn cốt hạ thừa rất kém, không phải là nữ thể thích hợp để tu luyện.

- Thật sao?
Tiểu Vân vui mừng nói.

Tiểu Vân vừa nói xong, Tân Vận Nhi đã đi tới, tò mò hỏi:
- Thất Lang, chàng làm gì vậy?Lục Thất buông tay của Tiểu Vân ra, mỉm cười nói:
- Ta có một loại khí công muốn truyền cho Tiểu Vân để tu luyện, loại khí công này sau khi tu luyện lực lượng sẽ lớn mạnh hơn, thân thể sẽ chống đỡ được hàn khí, tuy nhiên loại khí công này rất có yêu cầu đối với thể chất con người, thể chất của Đông Thanh và Tiểu Vân cũng khá thích hợp.

Tân Vận Nhi ồ một tiếng, dịu dàng nói:
- Thiếp thân biết khí công là một loại võ công, đàn ông tu luyện hữu dụng, phụ nữ học được khí công sẽ tổn hại tới khí chất nhu mỹ, chưa chắc đã tốt đối với Tiểu Vân và Đông Thanh.

Lục Thất mỉm cười nói:
- Không có chuyện gì đâu, ta dạy khí công cho hai em ấy, chính là để rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, không phải là La Hán khí công cương mãnh, hai em ấy tu luyện cũng không tổn hại tới khí chất nhu mỹ.

Tân Vận Nhi nghe xong cũng không ngăn cản nữa, chuyển đề tài nói:
- Sắc trời không còn sớm nữa, chàng mau trở lại thành đi.

Lục Thất gật gật đầu, từ biệt với các cô gái, khi đưa mắt nhìn Trần Tuyết Nhi, hắn cảm nhận được sự lo sợ và hy vọng trong đôi mắt đẹp kia, hắn biết Trần Tuyết Nhi đang thỏa hiệp, hy vọng được sự tha thứ của hắn.

Qua mấy ngày lảng tránh lạnh nhạt, sự lạnh lùng như băng trong lòng Lục Thất đã dần trở nên ấm áp, bởi vậy khi ánh mắt nhìn về phía Trần Tuyết Nhi hết sức dịu dàng, một sự tha thứ không lời, Trần Tuyết Nhi đỏ bừng hai má, cụp mắt xuống đầy xấu hổ, trái tim căng thẳng rốt cuộc đã buông lỏng.

Quất ngựa về tới nhà cũ trong thành, lúc cả nhà ăn cơm chiều Lục Thất nói với mẫu thân, sau khi hắn cưới Tân Vận Nhi được ba ngày, hắn dự tính đưa bà đi huyện Thanh Dương ở với Thiên Nguyệt tỷ tỷ mấy ngày. Lục mẫu nghe vậy không phản đối, ngược lại vui mừng khóc lên, bà rất nhớ con gái, việc này bởi vậy đã quyết định rồi.

Buổi tối Lục Thất ở lại trong phòng của Ninh Nhi, việc ban ngày Vi Song Nhi hầu hạ hắn Ninh Nhi đã biết, ở trước mặt Lục Thất nàng sửa xưng hô gọi là Song muội, không gọi nàng ta là nô tỳ nữa, Lục Thất cũng không nói sửa, xem như đã chấp nhận địa vị thị thiếp của Vi Song Nhi.

Tới nửa đêm, Lục Thất lặng lẽ đi đến thư phòng tiền viện, buổi tối hắn đã luyện thành thói quen này, Ninh Nhi và Tương Nhi cũng quen dần với điều này, biết hắn đi thư phòng để luyện khí công.

Ban đầu hai người sợ Lục Thất luyện đến phá hỏng cơ thể, sau đó mới biết hắn luyện khí công có tác dụng tốt hơn so với ngủ nghỉ đầy đủ, mỗi sáng sớm thấy thần thái của hắn sáng láng không hề mệt mỏi, hai nàng mới yên tâm để hắn ban đêm đi tu luyện.

Lục Thất ở trong thư phòng tu luyện “Thần trúc thư công pháp” một canh giờ, sau đó mới luyện “Quy tức đan đỉnh thuật”, có lẽ hắn thật sự là kỳ nhân trời sinh, đến sáng sớm thì hắn đã thông qua được “Quy đỉnh sơ quan”, nội đan điền ngưng tụ thành một hình cầu màu đen, hình cầu kia chỉ có nội thị có thể thấy được, ước chừng có một quyền lớn sau khi ngưng tụ thành công trong đan điền không ngừng di chuyển từ phải sang trái.

Sau khi ngưng tụ thành hắc cầu Lục Thất thở ra nhẹ nhàng, hắn vốn lo lắng hai loại công pháp xung đột, hiện tại sau khi tu luyện lại không xảy ra hiện tượng xung đột, “Trúc thư công pháp” hình thành Tử Hỏa hồng khí, cùng với hắc cầu do “Quy đỉnh sơ quan” ngưng tụ thành không quấy nhiễu lẫn nhau mà đi một con đường riêng, giống như hai người xa lạ, coi thường sự tồn tại của đối phương.

Lục Thất biết hắc cầu là Huyền Châu, sau khi Huyền Châu ngưng tụ thành có thể hợp tụ với nẽ thể, mà thuận lợi ngưng tụ thành Huyền Châu, lòng hiếu kỳ của Lục Thất vô cùng mãnh liệt, hắn rất muốn biết sau khi hợp tu thì sẽ có năng lực kỳ dị gì.

Nếm qua điểm tâm hắn vội vàng đi Vọng Giang Bảo, các cô gái thấy hắn đến sớm thì vô cùng bất ngờ, Lục Thất nói thật xong, được sự đồng ý của Tân Vận Nhi, hắn mang theo Tiểu Vân và Đông Thanh rời khỏi Vọng Giang Bảo.

Hai tỷ muội xinh đẹp Tiểu Vân và Đông Thanh sung sướng cười tươi, Lục Thất có thể đưa các nàng đi, có thể nói hai nàng vô cùng vui mừng, hạnh phúc giống như hai chim hoàng anh một trái một phải đi theo, về phần nguyên do là vì truyền công, hai nàng cũng không chút để ý.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau