KIẾM ĐỘNG CỬU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm động cửu thiên - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Phá Trụ


Có bốn tên tổn hại này lôi kéo Chu Hằng, đồng thời mạnh mẽ đẩy hắn ra ngoài.
Hắn đang định quay trở lại, thì nghe nữ nhân áo tím bình thản nói:
- Nếu công tử đã đứng dậy, thì ngại gì lại đây thử một lần?
Chu Hằng ngẫm nghĩ trong lòng rồi cũng thản nhiên! Tuy rằng hắn biết mình không có khả năng có huyết mạch lực gì đó, nhưng thử xem cũng không sao. Hắn đột phá cảnh giới là đơn giản, nhưng đó là sau khi thu được kế thừa của hắc kiếm, cũng không phải hắn có từ nhỏ.
Đi tới phía trước Linh Tinh Trụ, Chu Hằng ngưng thần tĩnh khí một chút, rồi vươn tay đặt lên cây trụ kia.
Lập tức một luồng hơi ấm chảy khắp toàn thân hắn, khi chảy tới đan điền, liền cảm nhận đoạn kiếm màu đen khe khẽ rung lên, một luồng kiếm khí đen như mực lập tức dọc theo cánh tay của Chu Hằng tiến vào trong Linh Tinh Trụ.
Trong nháy mắt Linh Tinh Trụ liền phát ra ánh sáng màu đen như mực, chỉ là quá trình này rất ngắn ngủi, căn bản không có người nào thấy rõ. Rồi lập tức “bốp” một tiếng, Linh Tinh Trụ vỡ thành vô số mảnh nhỏ!
Trong đan điền, đoạn kiếm màu đen chìm nổi một chút rồi yên tĩnh trở lại, dường như một cường giả tuyệt thế phất tay một cái hủy diệt một con kiến dám cả gan quấy rầy mình, không để ở trong lòng chút nào.
Oái, mới động một cái liền vỡ nát vậy?
Chu Hằng sửng sốt, hắn cũng không có tiền bồi thường nha!
- Ha ha ha! Tên này sợ mình xấu mặt sao, rồi lại cậy mạnh dùng sức bóp nát Linh Tinh Trụ!
- Chúng ta ở đây nhiều người như vậy, cũng chỉ có một người dẫn động lên phản ứng của Linh Tinh Trụ, cũng đâu có gì mất mặt!
- Tên này trước đó đã cố ý làm bộ làm tịch câu dẫn chú ý của Tử Tinh tiểu thư, hiện tại lại làm trầm trọng thêm!
Phía dưới lập tức truyền đến một tràng tiếng cười vang. Bốn người Chư Chí Hòa thì thầm khen vị huynh đệ này quả nhiên là cao nhân của đạo cua gái, luôn luôn có ý tưởng kỳ diệu của riêng mình.
- Thật là ngượng ngùng, làm hư vật của cô nương rồi!
Chu Hằng gãi gãi đầu, nói:
- Cái này phải thường bao nhiêu tiền vậy?
Vật thần kỳ như vậy chắc không rẻ đâu?
Nữ nhân áo tím trong mắt lại đột nhiên lóe lên một tia sáng kỳ dị, nhưng lập tức liền áp chế xuống, thản nhiên nói:
- Công tử không cần quan tâm! Xin hỏi công tử xưng hô như thế nào?
Cái gì, như vậy cũng được sao!
Ánh mắt của mọi người không khỏi rơi “lộp độp” đầy đất! Nếu biết làm như vậy có thể hấp dẫn chú ý của Tử Tinh tiểu thư, bọn họ còn không sớm đã làm như vậy từ lâu rồi! Nhưng mỗi người bọn họ đều sợ đường đột mạo phạm nữ nhân áo tím, đâu có người nào dám làm ra chuyện lỗ mãng như vậy?
- Tại hạ Chu Hằng!
- Chu công tử là cao đệ của tông môn nào vậy?
Nữ nhân áo tím lại hỏi.
Vấn đề thứ hai!
Tỉnh Thiên yêu nghiệt như vậy, mà chỉ được nữ nhân áo tím hỏi cái tên mà thôi, vậy mà Chu Hằng làm hư Linh Tinh Trụ thì ngược lại chiếm được coi trọng cao hơn, điều này sao có thể làm cho mọi người chịu phục chứ?
- Cửu Linh Tông!
Chu Hằng đáp lại vô cùng đơn giản, hắn cũng không muốn tiếp xúc nhiều với nữ nhân áo tím.
Nhìn thấy trên mặt Chu Hằng kia rõ ràng lộ vẻ không kiên nhẫn, mọi người đều hận không thể cầm binh khí vọt lên chém hắn: đây không những là được tiện nghi mà còn khoe mã, muốn chọc giận chết người khác mà!
Nữ nhân áo tím cũng không nghĩ tới Chu Hằng lại có thái độ như vậy, không khỏi hơi khựng lại. Một lát sau mới miễn cưỡng cười cười, lấy ra một tấm thẻ trong suốt đưa cho Chu Hằng, nói:
- Chu công tử! Đây là thẻ khách quý của bản các!
Cái này đúng là đồ tốt đây!
Chu Hằng vội vàng nhận lấy, cười nói:
- Đa tạ Tử Tinh tiểu thư!
Nhìn vẻ tươi cười rạng rỡ trên mặt Chu Hằng kia, thiếu chút nữa nữ nhân áo tím phun ra một búng máu!
Hóa ra ở trong mắt đối phương, nàng còn xa không có trọng yếu bằng một tấm thẻ khách quý!
Tức chết mà! Tức chết mà!
Tuy rằng nàng quyền cao chức trọng, nhưng dù sao chỉ là một nữ nhân chừng hai mươi tuổi, hơn nữa còn được người xưng tụng là mỹ nhân xinh đẹp... hiện giờ lại bị người ta trắng trợn làm như không nhìn thấy, điều này sao có thể không làm cho nàng sinh giận trong lòng?- Chu công tử có thể lưu lại cùng nhau ăn cơm rau dưa bồi tiếp thiếp hay không?
Mặc dù trong lòng nàng vô cùng tức giận, trên mặt vẫn hiện lên nụ cười mê người.
- Đi! Đi!
Bốn người Chư Chí Hòa đã vội chen sát lại đây, tranh nhau nói đáp ứng thay cho Chu Hằng.
- Thì ra là các vị Chư công tử!
Nữ nhân áo tím hiển nhiên nhận ra bốn người Chư Chí Hòa, lộ ra vẻ tươi cười tự nhiên. Rồi trước hướng về phía mọi người tuyên bố trà đạo hôm nay chấm dứt, tiếp đó mang theo năm người Chu Hằng đi vào một gian phòng u nhã, cho mang lên rượu và thức ăn mời năm người cùng ăn uống.
Những người khác tự nhiên ghen tị không thôi, nhưng đây là Thiên Bảo Các đâu có ai dám làm càn, bọn họ người nào cũng đều nhận được trưởng bối tông môn dặn dò, không được gây chuyện ở trong Thiên Bảo Các, mỗi người chỉ có thể dùng ánh mắt nhìn trừng trừng đến đỏ bừng.
Mà Trầm Tâm Kỳ, Hàn Vũ Liên thì càng không nghĩ tới tên Chu Hằng đần độn kia lại còn có duyên với nữ nhân như vậy, không khỏi trong lòng dậy lên cảm giác khác thường.
Bốn người Chư Chí Hòa mặc dù ái mộ sát đất đối với nữ nhân áo tím, nhưng khi thực sự đối mặt thì lại không dám nói ra, đều là khép na khép nép, ngay cả tài ăn nói láu lỉnh xưa nay, mỗi người đều là ấp a ấp úng.
Trọng điểm của nữ nhân áo tím hiển nhiên là ở trên thân Chu Hằng, nàng không ngừng hỏi thăm lai lịch của hắn. Chu Hằng thầm nghĩ với năng lực của Thiên Bảo Các nếu muốn đào ra lai lịch của mình khẳng định không hề khó, nên đơn giản cũng không giấu giếm chút nào, chỉ là tuyệt đối hắn sẽ không nói ra các loại bí mật như của hắc kiếm.
Khách và chủ đều tận hứng, Chu Hằng lôi bốn tên giả say muốn ngủ lại ở Thiên Bảo Các rời đi, đương nhiên làm cho bốn người Chư Chí Hòa đều ai oán than thở không ngừng.
- - - - - - - - - - - - -
- Tiểu thư! Ngài nói người kêu là Chu Hằng kia lại làm vỡ nát Linh Tinh Trụ ư?
Trong một hầm bí mật của Thiên Bảo Các, nữ nhân áo tím đang ngồi uống trà, một lão già mặc áo bào xám thì ngồi ở một bên, trên khuôn mặt già nua đầy nếp nhăn, vốn không nhìn ra đã già lão bao nhiêu.
Nếu có những trưởng lão của ba đại tông môn khác ở đây, hẳn có thể lập tức nhận ra: lão nhân này chính là Diêm Sâm, các chủ của Thiên Bảo Các ở Phong Vũ Thành.
- Sâm lão! Ngài cũng biết Linh Tinh Trụ có độ cứng rắn bao nhiêu chứ, dù là võ giả Tụ Linh Cảnh cũng không có khả năng một kích nổ nát, huống chi là một người Luyện Thể tầng chín đỉnh phong!
Trên gương mặt trắng như bạch ngọc của nữ nhân áo tím hãy còn chớp động vài phần vẻ cáu giận, hiển nhiên nhớ lại Chu Hằng làm như không nhìn thấy đối với nàng!
- Quả thật là không thể tưởng tượng!
Diêm Sâm liên tục gật đầu, bởi vì trên gương mặt già nua nếp nhăn nhiều lắm, nên hoàn toàn không nhìn ra là biểu tình gì.
Nữ nhân áo tím có chuyện cũng không nói ra, chính là ở ngay khoảnh khắc Linh Tinh Trụ vỡ nát, nàng nhìn thấy ánh sáng đen kia nhoáng lên một cái rồi biến mất!
Cái đó có điểm giống với người hữu duyên mà Thiên Bảo Các đang tìm kiếm, nhưng lại không giống nhau hoàn toàn. Việc này rất trọng đại, trước hết nàng phải trở về tổng các báo cáo tình hình, ít nhất phải mang tới Linh Tinh Trụ cao cấp hơn để trắc nghiệm.
- Sâm lão! Ngày mai ta sẽ trở về, ngài giúp ta trông chừng tên kia, đừng để cho bất luận kẻ nào làm hắn bị thương!
Nàng ngẫm nghĩ một lát, rồi nói.
- Dạ, tiểu thư!Diêm Sâm cung kính đáp lời, không vì tuổi cao chênh lệch mà tỏ ra bất kỳ chút xíu bất mãn nào.
- - - - - - - - - -
Chu Hằng trở lại khách điếm, sau đó, chuyện thứ nhất chính là mở ra dược vật mua được từ Thiên Bảo Các, điều phối dược phẩm cần thiết để tu luyện Minh Ngọc Công.
Bốn người Chư Chí Hòa thì ở một bên nịnh bợ Chu Hằng, sau đó xúi giục hắn ngày mai lại đi tìm nữ nhân áo tím, để bọn họ cũng có thể dính chút hào quang.
Chu Hằng mặc kệ hội bốn người này, rất nhanh liền dựa theo phương thuốc pha chế ra thuốc ngâm. Việc này rất đơn giản, chỉ cần dùng đúng tài liệu, lấy ra đúng phân lượng từng món ném vào thùng nước tắm là được.
Sau khi đuổi bốn người ra ngoài, Chu Hằng cởi hết quần áo chỉ còn lại có một cái quần cộc, rồi bước vào trong thùng nước tắm.
Nóng quá! Nóng quá!
Nước này dường như nước sôi sôi trào, tràn đầy độ nóng nóng bỏng, Chu Hằng vội vàng dựa theo công pháp của Minh Ngọc Công, từng chút từng chút hấp thu những dược lực này trui luyện thân thể.
Võ giả ở trong quá trình tu luyện, chân nguyên lực sẽ không ngừng rèn luyện thân thể. Sau khi đạt tới Luyện Thể tầng mười hai đỉnh phong, cường độ thân thể cũng sẽ không kém hơn bao nhiêu so với nham thạch. Mà võ kỹ mang tính phòng ngự thì phải đi xa hơn trên cơ sở này, dù là lợi kiếm cũng không chém thủng!
Muốn đạt tới loại hiệu quả thêm vào này, chỉ dựa vào chân nguyên lực là không đủ, trước hết cần phải dùng dược vật khai phá ra tiềm lực của thân thể.
Chu Hằng như nằm trong nước sôi, ngay cả ý chí của hắn đều có chút không chịu nổi!
Trách không được rõ ràng có một quyển võ kỹ thượng phẩm đặt ở đó, nhưng bên trong tông gần như không hề nghe nói qua có ai tu luyện thành công Minh Ngọc Công, thì ra nguyên nhân là bước đầu tiên này gian nan như vậy, chỉ sợ mười người hết chín vừa đặt chân bước vào liền lập tức lại nhảy ra ngoài.
Thu hút dược lực, cường hóa lớp da, cơ thể, xương cốt, hiệu quả này cũng không phải dựng sào thấy bóng, mà nhất thiết phải phối hợp với Minh Ngọc Công mới có thể dung hợp dược lực với thân thể, khai thác ra tiềm lực nằm ẩn sâu trong thân thể.
Một đêm qua đi, Chu Hằng ngạc nhiên phát hiện, nguyên vốn lúc đầu nước đỏ bầm lúc này trở nên nhàn nhạt trong suốt.
Điều này có nghĩa dược lực trong đó đã hoàn toàn biến mất!
Dựa theo ghi chú trong công pháp, một thang thuốc này có thể sử dụng chừng mười lần, vậy sao chỉ trong một đêm đã bị hắn hấp thu hết sạch vậy chứ?
Thân thể của mình, dường như khác thường!
Chu Hằng biết rằng, từ sau khi đoạn kiếm màu đen “thức tỉnh”, nó vẫn đang từ từ cải tạo thân thể hắn, chỉ là không nghĩ đến chỉ mới non nửa năm, mà lại tăng trưởng đến mức đáng sợ như vậy!
Hắn vội vàng vận chuyển Minh Ngọc Công, nâng lên hai tay, chỉ thấy lớp ngoài làn da đúng là biến thành như ngọc thạch!
Cái này... là đã luyện thành tầng thứ nhất của Minh Ngọc Công!
Chu Hằng không khỏi kinh ngạc trố mắt, chuyện này cũng quá khoa trương đi! Tuy rằng mỗi người thiên phú bất đồng, nhưng chỉ một buổi tối liền tu thành tầng thứ nhất của Minh Ngọc Công, quả thật khiến chính hắn cũng phải líu lưỡi kinh sợ.
Kế tiếp đã có thể tu luyện tầng thứ hai rồi!
Chỉ là không đợi Chu Hằng bắt đầu, lúc này bốn tên tổn hại Chư Chí Hòa đã phá cửa mà vào, nhất định phải lôi kéo hắn lần nữa đi tới tiệc trà của Tử Tinh tiểu thư.
- Ngày hôm qua không phải đi rồi sao?
Chu Hằng khó chịu hỏi.
- Tiệc trà của Tử Tinh tiểu thư, mỗi khi đến nơi nào đều sẽ tổ chức ba ngày. Bởi vậy, chúng ta còn có thể đi thêm hai ngày nữa!
Tính toán của bọn họ tốt lắm, kết quả khi chạy đến Thiên Bảo Các lại bị báo cho biết buổi sáng nay Tử Tinh tiểu thư đã rời đi. Điều này làm cho Chu Hằng nhẹ nhàng thở ra, nhưng bốn người Chư Chí Hòa thì lại liên tục gào lớn.
Nếu Tử Tinh tiểu thư đi rồi, bốn người bọn họ cũng không có tâm tình lưu lại đây, phải tiếp tục đuổi theo nữ thần của họ.
Tuy nhiên bởi vì đều rất hợp ý với Chu Hằng, bọn họ đều ở lại thêm một ngày, muốn Chu Hằng về sau có rảnh đi Hắc Thủy Điện tìm bọn họ vui chơi, làm cho Chu Hằng nghe nói vậy đầu đầy hắc tuyến: Hắc Thủy Điện kia là tùy tiện có thể ra vào vui chơi hay sao?
Chu Hằng cũng không có lập tức rời đi, mà ở lại khách điếm tiếp tục tu luyện Minh Ngọc Công.
Tốc độ tu luyện đáng sợ vẫn như cũ liên tục kéo dài, chỉ hai ngày sau, hắn đã hoàn thành tầng thứ hai và tầng thứ ba của Minh Ngọc Công, rèn luyện da thịt, xương cốt toàn thân giống như tấm thuẫn kiên cố.
Tuy rằng Minh Ngọc Công cộng tất cả có mười tầng, nhưng hắn đã cách rất gần Luyện Huyết Cảnh, đúng là thời điểm nên rời đi.
“Đi dãy núi Bình Thiên! Ta còn có vài ngày là có thể đột phá đến Luyện Thể tầng mười, có tư cách tiến vào hàn đàm kia tìm tòi rồi!”
Sau khi Chu Hằng trả phòng, lập tức rời Phong Vũ Thành đi tới hướng dãy núi Bình Thiên. Thời gian có hơi cấp bách, mỗi đầu tháng hắn cần phải trở lại Cửu Linh Tông nhận người khác khiêu chiến, dù có người khiêu chiến hay không là chuyện khác.
- Chờ ngươi rất lâu rồi!
Mới vừa tiến vào dãy núi Bình Thiên, liền thấy một bóng người hiện ra, chặn đường đi của Chu Hằng...

Chương 47: Bạch Ngọc Cốc Chặn Giết

- Ngươi là ai?
Chu Hằng quét ánh mắt nhìn người chặn đường, đó là một nam nhân cường tráng hơn 30 tuổi. Mặc dù bây giờ mới ngoài đầu tháng hai, thời tiết rất giá lạnh, mà hắn lại để trần hai cánh tay, lộ ra bắp thịt rắn chắc như nham thạch.
Huyết khí xông lên tận trời, vô cùng bá đạo!
Luyện Huyết Cảnh!
Nhưng lại không phải Luyện Huyết Cảnh bình thường, mà là cao thủ tuyệt đỉnh Luyện Thể tầng mười hai!
- Tiểu tử! Ngươi cho là giết chết người của Bạch Ngọc Cốc, còn có thể nghênh ngang rời đi như vậy ư?
Tráng hán kia trầm giọng nói, giọng nói rổn rảng như tiếng sấm.
Bạch Ngọc Cốc!
Đúng rồi, trước đây có biển chữ vàng Hắc Thủy Điện, Bạch Ngọc Cốc như thế nào cũng không dám tới cửa đánh giết, mà trong nội thành Phong Vũ Thành không được ra tay, cũng là quy định của ba đại tông môn cùng đặt ra!
Hơn nữa Chu Hằng giao hảo với người của Hắc Thủy Điện, thậm chí còn nhận được Thiên Bảo Các coi trọng, người như vậy chỉ thích hợp lén lút làm thịt!
Bởi vậy, mới có chuyện chặn đánh nửa đường!
Lẽ ra để chắc chắn, hẳn là phải xuất động cường giả Tụ Linh Cảnh, như vậy Chu Hằng sẽ không có chút xíu lực phản kháng!
Nghĩ đến đây, Chu Hằng không khỏi lắc đầu bật cười. Hắn biết thực lực của mình, nhưng Bạch Ngọc Cốc lại không rõ ràng lắm, xuất động một cao thủ Luyện Thể tầng mười hai còn chưa đủ sao? Đừng nói Luyện Thể tầng mười hai, dù là Luyện Thể tầng mười cũng thắng chắc hắn rồi!
Vẻ tươi cười này của Chu Hằng rơi vào trong mắt nam nhân cường tráng, lập tức khiến hắn dâng trào tức giận: Tên tiểu tử hỗn đản này lại còn dám lộ ra ý châm biếm, thật đúng là muốn chết mà!
- Còn cười được, tốt lắm! Tuy nhiên, không bao lâu nữa ngươi dù có muốn khóc cũng không khóc được!
Nam nhân cường tráng lướt thân hình tới, vung tay chụp xuống Chu Hằng. Hắn vâng mệnh bắt sống Chu Hằng mang trở về, tự nhiên không thể giết chết Chu Hằng, nếu không lại có tội vô công.
Chu Hằng triển khai Phi Vân Bộ, thân hình lướt xéo đi, thật khéo léo đúng lúc lướt qua mấy lần tránh thoát một kích của nam nhân cường tráng.
- Ồ!
Nam nhân cường tráng chụp một cái thất bại, trên mặt không khỏi lộ ra một chút dị sắc.
Theo hắn thấy, chỉ là một thiếu niên Luyện Thể tầng chín đỉnh phong còn không phải bắt dễ như trở bàn tay, không ngờ lại thất bại, quả thật khiến hắn ít nhiều hơi kinh hãi.
- Hừ... Tránh được một lần, tránh được tiếp lần thứ hai không?
Lần nữa hắn vươn ra bàn tay to chụp tới phía Chu Hằng.
- Muốn chết!
Trong mắt Chu Hằng mơ hồ lóe ra sát khí. Song phương không quen biết đương nhiên cũng chưa nói tới thù hận, đáng tiếc là lập trường bất đồng, dù gì hắn cũng không có khả năng thúc thủ chịu trói.
Keng... trường kiếm ra khỏi vỏ, Phi Bộc Kiếm Pháp!
- Cái gì!
Nam nhân cường tráng liên tiếp thối lui, nhưng trên cánh tay vẫn là nhiều thêm vài vết trắng.
Phi Bộc Kiếm Pháp chính là một trong ba võ kỹ mạnh nhất của Cửu Linh Tông, sau khi trải qua Chu Hằng cải tiến, uy lực đương nhiên càng mạnh hơn. Cộng thêm thực lực của Chu Hằng cũng tăng mạnh, một kiếm vận chuyển ngay cả Luyện Thể tầng mười hai đỉnh phong đều phải trúng chiêu!
Không hổ là tuyệt học trấn phái của Cửu Linh Tông, trong một kiếm vẫn có thể lấy yếu chống mạnh!
Mặc dù có phần nguyên nhân do tráng hán kia khinh địch, nhưng khẳng định nếu không phải kiếm pháp huyền diệu, thì sao có thể đạt tới hiệu quả như vậy?
- Phi Bộc Kiếm Pháp?
Trong mắt nam nhân cường tráng lóe lên vẻ kinh dị:
- Ngươi làm sao có thể học được tuyệt học trấn phái của Cửu Linh Tông?
Cũng giống như Xích Diễm Phần Tâm Chưởng của Bạch Ngọc Cốc, đây gần như chính là tuyệt học riêng biệt thuộc về tông chủ.
- Điều này không có quan hệ gì với ngươi!
Chu Hằng tươi cười, múa trường kiếm một vòng.
- Hừ! Phi Bộc Kiếm Pháp quả thật cường đại, đáng tiếc là ngươi cũng chỉ có Luyện Thể tầng chín, chênh lệch với ta thật sự quá lớn!
Nam nhân cường tráng vung lên hai tay:
- Ngươi dứt khoát không có khả năng đánh vỡ phòng ngự của ta! Ha ha... bắt giữ ngươi, về sau bản cốc sẽ có thêm một môn tuyệt học!
Hắn cười ha hả, rồi lại như thương ưng vỗ cánh công tới hướng Chu Hằng.
Chu Hằng dưới chân triển khai Phi Vân Bộ, vung trường kiếm trong tay chém ra như điện, một kiếm lại một kiếm chém trên người của nam nhân cường tráng.
Phi Bộc Kiếm Pháp phi thường huyền diệu, thẳng đến Luyện Thể tầng chín, Chu Hằng mới phát huy ra được uy lực chân chính trong đó. Đáng tiếc là chênh lệch giữa hắn và nam nhân cường tráng cũng hết sức rõ ràng, trường kiếm chém trên thân đối phương giống như chém vào trên tảng đá, chỉ có thể lưu lại những vết màu trắng, ngay cả da cũng không thể chém rách!
Nam nhân kia ngay từ đầu còn né tránh vài lần, nhưng không chịu nổi linh hoạt của Phi Bộc Kiếm Pháp, nên đơn giản ngay cả né tránh đều lười né, mặc cho Chu Hằng từng kiếm một chém trúng thân mình, chỉ cần bảo vệ hai mắt, hạ thân và các chỗ yếu hại, rồi từng bước ép sát tới gần Chu Hằng, chính là muốn dùng cảnh giới đè người.- Tiểu tử! Đây là chênh lệch của cảnh giới!
Hắn cười như điên nói.
Chu Hằng mặt không đổi sắc, đối thủ Luyện Thể tầng mười hai này đối với hắn mà nói là đá mài dao tốt nhất, đương nhiên không thể bỏ qua.
- Gần như nên kết thúc rồi!
Nam nhân cường tráng đột nhiên vươn tay chụp một cái, vô cùng nhanh chóng, đúng là chụp được trường kiếm của Chu Hằng, không cho hắn thu về:
- Thực sự tưởng ta không đối phó được ngươi sao? Phi Bộc Kiếm Pháp quả thật huyền diệu, chỉ là ngươi biến đổi 7, 8 lần ở trước mặt ta, chẳng lẽ ta còn không nhìn ra vài phần sao?
Hắn dùng lực kéo một cái, trường kiếm trong tay Chu Hằng lập tức rời tay, rồi “rốp rốp rốp...” bị hắn bẻ gãy thành 7, 8 đoạn!
Đây là lực lượng của Luyện Thể tầng mười hai!
- Tiểu tử hãy ngoan ngoãn theo ta trở về, còn có thể cho ngươi ít chịu đau khổ da thịt một chút!
Chu Hằng thở dài, thò tay trên lưng lấy xuống Sương Hàn Kiếm, nhẹ nhàng cởi ra từng lớp bao vải:
- Ngươi vốn còn có thể sống lâu một thời gian!
- Cái gì?
Tráng hán kia vô cùng tức giận mà cười:
- Ngươi còn có thể giết được ta ư?
Trong lúc nói chuyện, Chu Hằng đã cởi bỏ xong lớp vải bọc, hiện ra thanh Sương Hàn Kiếm.
Nhìn thấy trong tay Chu Hằng còn có một thanh kiếm, nam nhân cường tráng không khỏi co giật da mặt, hắn liều mạng chịu đựng nhiều kiếm của Chu Hằng như vậy mới tìm được cơ hội chuẩn đoạt được vũ khí của đối phương, không nghĩ tới Chu Hằng lại còn mang theo thanh kiếm thứ hai!
Người này như thế nào, không ngờ mang theo hai thanh kiếm!
Ngươi cũng không phải hai tay dùng kiếm mà!
Keng... Sương Hàn Kiếm ra khỏi vỏ, phát ra một tiếng ngân khẽ thanh thúy, bị bao lại cất chứa lâu lắm, đúng là nó đang kháng nghị với Chu Hằng!
Nam nhân cường tráng biến sắc, với ánh mắt của hắn đương nhiên có thể liếc mắt một cái nhìn ra thanh kiếm này rất sắc bén!
- Sợ rồi ư?
Chu Hằng bình thản nói, giống như đang nói một sự kiện rất bình thường.
- Hừ! Luyện Thể tầng chín nho nhỏ!
Nam nhân cường tráng ánh mắt lạnh xuống. Tuy rằng biểu hiện khinh thường, nhưng hắn không dám có mảy may khinh thường, hai đấm rung lên, bày ra một tư thế tiến công cổ quái.
- Đây là Phách Quyền!
Hắn đã vận chuyển toàn thân chân nguyên lực, tiếng nói chấn động ù ù, giống như tiếng sét đánh bên tai, quả thực có thể chấn cho người ta ngất đi:- Tuy rằng không so được với Phi Bộc Kiếm Pháp, nhưng cũng là tồn tại số một số hai trong võ kỹ trung phẩm!
- Với ta vận chuyển lực lượng cao hơn ba cảnh giới, một quyền liền có thể đánh ngươi nổ tung! Đại thiếu lệnh cho ta phải mang người sống trở về, tuy nhiên, cũng không nói nhất định phải là người hoàn chỉnh!
Nam nhân cường tráng quát lên một tiếng lớn, tung ra một quyền đánh tới. Chân nguyên lực tuôn ra, hơi nén tạo thành một sóng không khí đánh tới phía Chu Hằng.
- Phách Ảnh Thiên Kích!
“Ầm Ầm Ầm Ầm Ầm Ầm...”
Hắn không ngừng cách không công kích, tạo thành một đạo lại một đạo sóng không khí, giống như biển rộng gào thét, từng sóng từng sóng ập tới phía Chu Hằng!
Hắn là kiêng kỵ bảo kiếm sắc bén của Chu Hằng, mới không tiếc chân nguyên lực cách không công kích. Tuy nhiên lực lượng của Luyện Thể tầng mười hai đã đạt đến trình độ đáng sợ, dù là lực lượng cách không đánh ra cũng đủ để trong nháy mắt đánh cho thân thể Chu Hằng dập nát!
Chu Hằng hừ lạnh một tiếng, thân hình phóng ra, trong nháy mắt triển khai thần ý, lập tức mọi tình huống tỉ mỉ từng tí di động hiện rõ ở trong đầu của hắn.
74 sóng không khí đang ở các góc độ khác nhau ập tới phía hắn!
Chu Hằng triển khai Phi Vân Bộ, không lùi mà tiến tới!
Thân hình của hắn trợt tới như cá lội, xuyên qua trong từng sóng không khí, mạnh mẽ tạo ra trong núi đao một con đường đi tới!
- Làm sao có thể!
Nhìn thấy Chu Hằng từng bước bức tới, trong lòng nam nhân cường tráng dâng lên nổi khiếp sợ không cách nào hình dung được.
Hắn biết bất kỳ công kích nào đều không thể làm được không một kẽ hở, mà vẫn luôn lưu lại điểm tạm dừng. Hoặc là nói chỗ sơ hở đó, có thể thông qua Pháp kỹ mượt mà, không ngừng thu nhỏ chỗ sơ hở lại, thậm chí che giấu nó đi!
Phách Quyền tuy có sơ hở, nhưng có thể được xếp vào hạng võ kỹ trung phẩm, sơ hở này dĩ nhiên cực kỳ nhỏ! Mấu chốt nhất là hắn đang thi triển với tu vi Luyện Thể tầng mười hai, còn đối thủ thì chỉ có Luyện Thể tầng chín!
Ở trước mặt lực lượng và tốc độ tuyệt đối, cái gọi là sơ hở kỳ thật cũng không đáng kể, bởi vì kẻ yếu vốn không có khả năng nắm bắt cơ hội chỉ một phần vạn, thậm chí một phần ức vạn đó!
Nhưng mà, hiện tại hắn đã thấy một tên quái thai như vậy, cố tình nắm bắt sơ sót sơ hở gần như chỉ thoáng qua trong từng chiêu từng thức của hắn, dũng cảm tiến tới với thế như chẻ tre!
Trong nháy mắt, Chu Hằng đã đánh tới trước mặt hắn!
Đây là kết quả của Chu Hằng vận chuyển cùng một lúc Phi Vân Bộ và thần thức vô vi dò tra, hai bộ phận này thiếu một thứ cũng không được.
Lăng Thiên thức thứ ba!
Kiếm ý lưu loát điên cuồng, chân nguyên lực trong cơ thể Chu Hằng bị nhanh chóng rút sạch, hắn chém ra một kiếm rực rỡ chói mắt, dường như có thể chém hết thiên địa!
Một kiếm lướt qua!
Phốc... máu tươi phun cao ba xích! Một kiếm này lướt qua đúng là chặt đứt ngang mình nam nhân cường tráng!
Chu Hằng lập tức đặt mông ngồi trên mặt đất, Lăng Thiên Cửu Thức thật không phải là con người có thể thi triển, cho dù là hắn đã nắm giữ ảo diệu bên trong, nhưng chém ra một kiếm này vẫn làm cho lực lượng của hắn toàn bộ hao hết sạch.
Nếu như sử dụng Phi Bộc Kiếm Pháp, như vậy phối hợp với Sương Hàn Kiếm dĩ nhiên vẫn là thắng chắc, nhưng thắng chắc cũng không có nghĩa là chắc chắn giết chết đối thủ!
Tu vi thật sự của hắn dù sao mới chỉ là Luyện Thể tầng chín, nếu tráng hán kia muốn chạy trốn thì dứt khoát không đuổi kịp, bởi vậy nhất thiết phải một kích lấy mạng đối phương!
Còn nếu đối phương đã muốn bắt hắn trở về nhận lấy cái chết, như vậy Chu Hằng cũng không có gì để nói, chỉ có một chữ: Giết!
Nhân từ với địch nhân chính là tàn nhẫn đối với mình! Một khi ra tay liền không chút lưu tình! Thời điểm Chu Hằng đi lên con đường võ đạo liền có giác ngộ như vậy.
Hắn tìm tòi một chút thi thể của nam nhân cường tráng, nhưng trừ mấy tấm ngân phiếu ra cũng không có vật gì khác. Đếm sơ một chút, mấy tấm ngân phiếu này cộng hết lại có hơn 5000 lượng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy ấn ký trên ngân phiếu, Chu Hằng không khỏi co giật khóe miệng một cái.
Đây rõ ràng là ngân phiếu từ Thiên Bảo Các mở đưa ra ngoài!
Thu cất ngân phiếu, hiện tại hắn đang nghèo mạt rệp, tự nhiên không ngại dùng tài sản của người chết. Hít một hơi thật sâu, sau đó hắn tiếp tục chạy về hướng dãy núi Bình Thiên.
Ân oán với Bạch Ngọc Cốc này, nhất định phải có một ngày thanh toán đến cùng!
Ba ngày sau, hắn về lại tới hàn đàm tuyệt cốc, lúc này chân nguyên lực của hắn đã đạt tới trạng thái tốt nhất, có thể tấn công Luyện Huyết Cảnh!
- Ồ! Là tên nào to gan lớn mật dám xâm nhập động phủ của bổn tọa?
Đột nhiên vang lên tiếng quát rè rè, một con lừa đen cũng xuất hiện ở trước mặt Chu Hằng.
- Là ngươi con lừa đê tiện ư!
- Con bà nhà ngươi, bổn tọa là Thần Lư!
Con lừa đen này lập tức vọt tới vừa cắn Chu Hằng vừa la lối...

Chương 48: Gặp Lại Con Lừa Đen


“Xoạt xoạt lốp cốp...”, một trận gà bay chó sủa, con lừa đen này vốn trước đây chỉ có tu vi Luyện Thể tầng tám, nhưng vài ngày không thấy, không ngờ vù vù nhảy đến Luyện Thể tầng chín đỉnh phong, không kém chút nào so với Chu Hằng.
Một người một con lừa chiến gần như nửa giờ sau, đều kêu nhau thu binh, thở phì phò hào hển, ngồi dưới đất trừng mắt nhìn đối phương.
- Ngươi con lừa đê tiện này làm sao lại chạy tới đây?
- Xú tiểu tử ngươi làm sao tìm được sào huyệt của Lư đại gia?
Một người một con lừa đồng thời hỏi, nhưng con lừa đen lập tức chính là một chân đạp tới:
- Là Thần Lư đại nhân!
Chu Hằng ngồi qua một bên điều tức hồi phục nguyên khí, thầm nghĩ có con lừa đen này ở bên cạnh, hắn còn làm thế nào tấn công Luyện Huyết Cảnh? Nhưng con lừa đen này cực kỳ khó đối phó, muốn đuổi nó ra ngoài là không có khả năng, chẳng lẽ tự mình phải bỏ đi?
- Xú tiểu tử! Ngươi ba chớp ba nháng chạy tới đây làm chi, chẳng lẽ muốn làm vật cưỡi cho bổn tọa?
Con lừa đen dường như không nói lời đê tiện thì cả người không thoải mái, vừa mở miệng là có thể khiến người ta giận chết người.
Chu Hằng cười ha hả một tràng, nói:
- Vậy tại sao ngươi lại chạy tới đây?
Con lừa đen nhìn chằm chằm Chu Hằng, nó cũng không có nắm chắc đuổi Chu Hằng đi được, chỉ cần đối phương vừa sử ra cái loại kiếm ý kia, theo bản năng nó cảm ứng thật đáng sợ. Nó nằm trên mặt đất chép chép miệng, dùng một cái chân chống cái đầu lừa cực lớn, nói:
- Bổn tọa thích cảnh đêm ở nơi này!
- Ngươi con lừa đê tiện này cũng phát hiện quái ảnh trong đầm chăng?
Chu Hằng vừa nghe nó nói như vậy liền có thể đoán được.
- Hả! Xú tiểu tử cũng biết trong đầm nước này có quái ảnh ư?
Con lừa đen bĩu môi nói:
- Ha ha... bộ thân pháp của ngươi kia khẳng định là học lóm được từ nơi này! Bổn tọa trước đây đã thấy kỳ quái, tại sao bộ pháp của bóng người kia dường như đã từng quen biết, thì ra là thế!
- Con lừa đê tiện! Ngươi có xuống nước đi tìm thử xem sao không?
Chu Hằng giựt giây nói.
- Là Hắc Lư đại nhân!
Con lừa đen hung tợn nhìn chằm chằm vào Chu Hằng, đột nhiên “Gâu” một tiếng liền bổ nhào tới há mồm cắn.
- Ngươi cũng không phải chó, như thế nào luôn học chó sủa vậy!
- Bổn tọa thích thế!
Lại là một phen quấn lấy đánh nhau, sau đó Chu Hằng khoát tay, nói:
- Chúng ta hãy đặt ước pháp tam chương: về sau ta không gọi ngươi là con lừa đê tiện, ngươi cũng không được gọi ta là Xú tiểu tử!
- Được! Ngươi phải gọi ta là Thần Lư đại nhân!
Con lừa đen ưỡn ngực che lấp bụng.
- Ngươi vốn không có một cái tên bình thường một chút sao?
Chu Hằng dĩ nhiên có đánh chết cũng không kêu một con lừa là đại nhân.
- Bổn tọa từ nhỏ chính là chói mắt như vậy, làm sao có thể có cái tên thông thường!
Con lừa đen chợt hiện ra thần khí như thật bước đi thong thả, bắt đầu tạo hình dáng.
- Vậy hay là gọi Hắc Lư đi!
- Xú tiểu tử! Ngươi thì gọi là gì?
- Chu Hằng!
- Ôi! Cái tên này khó nhớ quá, hay là cứ gọi là Xú tiểu tử đi!
Một người một con lừa tạm thời kết thành đồng minh, bởi vì bọn họ đều cảm thấy cực kỳ hứng thú với thân ảnh ở dưới hàn đàm.
Chu Hằng mặc kệ con lừa đê tiện nghe nói đã ngủ mấy trăm năm, mấy ngàn năm này lắm mồm lắm miệng, hắn đi đến dưới gốc đại thụ nhắm mắt điều tức, con lừa đen kia tự mình nói chuyện cũng chán, liền chạy tới dưới vách núi điều tức.
Nhìn một con lừa ngồi xếp bằng như chó học dáng người, khóe miệng Chu Hằng không khỏi co giật một trận.
Hắn ổn định tâm thần, bắt đầu tấn công Luyện Huyết Cảnh!
Người khác tấn công cửa ải thì cần môi trường tuyệt đối yên tĩnh, nhưng Chu Hằng lại khác, hắn mỗi lần đột phá chỉ cần ba bốn tiếng, nhiều nhất là năm sáu tiếng. Nên dù là con lừa đen kia cũng tuyệt đối không ngờ tới hắn dám ở chỗ này đột phá!
Nhìn như có phiêu lưu, nhưng lại tuyệt đối là an toàn.
Ngày hôm qua hắn đã đạt đến Luyện Thể tầng chín đỉnh phong tuyệt đối, tu luyện ra chân nguyên lực chỉ có thể phóng ra bên ngoài cơ thể, không còn không gian để tồn trữ nữa.
Luyện Huyết Cảnh, đến đây đi!
Chu Hằng vận chuyển Nguyệt Ảnh Tâm Quyết, dẫn đạo chân nguyên lực trong cơ thể vọt tới hướng máu huyết, phải xuyên phá màn ngăn cách này.
Điều này tương đối nguy hiểm, bởi vì theo võ giả cảnh giới tăng cao, lực phá hoại của chân nguyên lực càng lúc càng lớn, nhưng máu thì chưa từng nhận được tẩm bổ của chân nguyên lực, vẫn còn rất mong manh, hơi bất cẩn một chút rất có thể sẽ phá hỏng huyết tương!
Phá hư nhiều máu, võ giả sẽ lập tức tử vong, tình trạng cũng giống như bị mất máu quá nhiều.
Chu Hằng triển khai thần ý, bao phủ mỗi một chỗ mạch máu toàn thân mình, quan sát chăm chú. Cũng chỉ có thần ý của hắn sau khi trải qua hắc kiếm cải tạo mới có thể duy trì được với tiêu hao đáng sợ như vậy, nếu không chỉ sợ không tới 10 giây hắn sẽ lao tâm lao lực quá độ đến ngất đi.
“Ầm!” Chân nguyên lực bắt đầu tấn công tầng máu, đánh vỡ màn ngăn cách vô hình kia.
Chu Hằng không vui không buồn, chỉ chuyên tâm vận chuyển chân nguyên lực, không ngừng tấn công! Tấn công! Tấn công!
Ba giờ sau, bỗng nhiên hắn mở ra hai mắt, lóe lên một tia sáng, khí tức toàn thân hắn đột nhiên tăng mạnh!
Luyện Thể tầng mười: Luyện Huyết Cảnh!
Máu bắt đầu khởi động, như hồng dịch ngọc tương, trong mênh mông mơ hồ có tiếng sấm dậy!
- Xú tiểu tử! Ngươi đột phá rồi sao?
Con lừa đen nhảy dựng lên, giật mình nhìn Chu Hằng, miệng lừa mở lớn đến dường như có thể nuốt gọn cả một cái đầu người.
- Ha ha...
Chu Hằng cười phá lên, cũng không có đứng dậy, mà tiếp tục vận chuyển Nguyệt Ảnh Tâm Quyết. Tuy rằng đột phá, nhưng số lượng chân nguyên lực cũng không có gia tăng, chỉ là mở ra con đường đạo hắn có thể tiếp tục tăng lên mà thôi.
- Thật đúng là quái thai mà!
Con lừa đen nhếch lên một cái chân gãi đầu, thấp giọng lẩm bẩm:
- Huyền Tôn năm đó có thiên phú cao như vậy sao? Quên đi! Tiểu tử này sao xứng so sánh với Huyền Tôn chứ!
Sắc trời tối đen xuống, Chu Hằng nhóm lên một đống lửa, lấy ra thịt khô sớm đã chuẩn bị từ trước, gác lên nướng. Chỉ chốc lát liền tỏa ra mùi thơm bốn phía.
- Hít, hít, hít...
Con lừa đen vừa nhích động cái mũi vừa sáp lại gần, thừa dịp Chu Hằng không chú ý, liền há mồm cắn vào miếng thịt.
“Bốp!”
Chu Hằng đá ra một cước ngay trên mặt con lừa đen, ngăn cản đối phương ăn trộm:
- Này, này, này... có lầm hay không, ngươi là con lừa cũng không phải chó, còn ăn thịt ư?
- Bổn tọa thích!
Con lừa đen tả xung hữu đột, nhưng thủy chung không thể phá được phòng thủ của Chu Hằng, nó đơn giản mở ra cái miệng rộng nhe răng cắn chân Chu Hằng.
- Ngươi con lừa đê tiện này, thật đúng là chó biến thành mà!
Chu Hằng bị cắn đau liên tục dậm chân la thét.
- Phì phì! Thúi quá! Xú tiểu tử này mấy trăm năm không có rửa chân vậy?
Con lừa đen liên tục phun nước miếng, một bộ dáng hối hận không kịp. Sau đó nó cấp bách phóng tới, ngậm lấy một miếng thịt khô liền bỏ chạy, rét một cái lẻn ra thật xa.
- Nóng quá! Nóng quá!
Con lừa đê tiện này vừa kêu nóng, vừa ăn thật nhanh. Rất nhanh liền tiêu diệt sạch sẽ miếng thịt khô nướng:
- Xú tiểu tử! Nướng tiếp trên dưới một trăm miếng cho bổn tọa ăn bữa ăn ngon đi!
- Cút!
Chu Hằng tiếp tục nướng thịt. Lần này hắn đề cao cảnh giác, cuối cùng không để cho con lừa đê tiện kia thực hiện được hành vi ăn trộm.- Xú tiểu tử! Huynh đệ chúng ta một phe, tình kiên cố như vàng, ân sâu như biển, ngươi cứ không nói đạo nghĩa như vậy, tự mình một người độc hưởng được sao?
Con lừa đen dùng lời nói chính nghĩa khiển trách Chu Hằng, chỉ là bên khóe miệng không ngừng tràn ra nước miếng.
Chu Hằng cố ý ăn rất chậm, nhưng mắt cũng không nhìn nó một lần.
- Tức chết bổn tọa mà!
Con lừa đen lắc lắc cái mông lừa chạy đi. Không lâu lắm lại chạy trở về, không ngờ ngậm lại đây một đống lớn trái cây thảo dược.
Nhân Sâm, Chu Quả, Phục Linh, tất cả đều là vật đại bổ!
Chu Hằng không khỏi hai mắt sáng ngời, vài ba lần cắn nuốt liền ăn sạch thịt khô, rồi đi tới chỗ con lừa đen.
“Xoạt”, Sương Hàn Kiếm ra khỏi vỏ, hắn vung kiếm đâm tới phía con lừa đen.
- Ta nguyền rủa 18 đời tổ tông nhà ngươi!
Con lừa đen kêu to một tiếng, vội vàng nhanh chân bỏ chạy.
Chu Hằng cười ha hả, nhìn kỹ trên mặt đất kia toàn bộ đúng là linh dược quý hiếm, hắn cũng không quản tới đây là con lừa đen ngậm tới, nhặt đến bên hàn đàm rửa một chút rồi ăn.
Hiện tại hắn đã là Luyện Huyết Cảnh, huyết khí tràn đầy, bước đầu không sợ giá lạnh, không còn giống như lần trước vừa chạm vào nước cả người như sắp đông cứng.
- Xú tiểu tử! Ngươi thật đủ gian trá!
Con lừa đen chạy trở về, mặt đầy phẫn nộ.
- Hòa thôi! Hòa thôi! Trước đó ngươi cũng trộm của ta một miếng thịt khô!
Chu Hằng mắng trả.
- Phì! Bổn tọa chịu ăn đồ vật của ngươi, đó là hãnh diện cho ngươi!
Con lừa đen vô sỉ nói.
- Mà này, những linh quả dị thảo này ngươi từ đâu nhặt được vậy?
Chu Hằng không khỏi ngạc nhiên nói. Vừa rồi hắn ăn vào một gốc sâm núi, có ít nhất mấy trăm năm hỏa hậu, nếu như đưa ra bên ngoài khẳng định là vô cùng quý giá!
Con lừa đen hất đầu, nói:
- Bổn tọa trời sinh có cái mũi nhạy bén tinh tường, bất kỳ linh dược gì đều không thoát khỏi cái mũi của bổn tọa!
- ... Thật đúng là giống như chó! Ta nói con lừa đê tiện này, ngươi xác định ngươi không phải là con lừa lai tạp chứ?
- Xú tiểu tử! Bổn tọa muốn cắn chết ngươi! Gâu...
Lại là một phen quấn lấy nhau cắn xé, sau đó hai người quyết định điều ước bất đắc dĩ: Về sau Chu Hằng phải phụ trách nướng thịt cho con lừa đen ăn; phần con lừa đen thì sẽ cung cấp linh thảo cho Chu Hằng: hai bên cùng có lợi.
Lại nói tiếp đương nhiên là Chu Hằng có lợi lớn, những linh thảo dị quả kia giống nhau, thứ nào mà không phải là giá trị ngàn vàng? Nhưng đối với con lừa đen, những thứ này ngược lại đúng là chuyện nhỏ. Dù sao chỉ cần nó muốn, dãy núi Bình Thiên chính là một cái kho báu rộng mở đối với nó!
Ngược lại nó dù cố thế nào cũng không có khả năng học được nướng thịt, vì nó không có ngón tay a!
Lúc này Chu Hằng mới hiểu lý do vì sao con lừa này, lại tăng lên tu vi nhanh như vậy, thì ra mỗi ngày nó đều ăn những linh quả sâm núi, vật đại bổ như thế, sao có thể không tăng nhanh cảnh giới cho được?
Ban đêm, bóng người trong hàn đàm lại hiện lên, tuy nhiên Chu Hằng và con lừa đen cũng không có lặn xuống nước. Con lừa đen thì vì còn không có khôi phục lại thực lực Luyện Huyết Cảnh, mà Chu Hằng thì vừa mới vào Luyện Thể tầng mười, cảnh giới còn chưa kịp củng cố.
Hắn cũng không gấp, dù sao đã có ước định với con lừa đen: trong khoảng thời gian ngắn cần phải nhanh chóng tăng lên tu vi, hoàn toàn nâng cao tu vi lên một chút càng thêm nắm chắc hơn.
Con lừa đen cũng muốn học trộm Phi Vân Bộ, nhưng tự mình lại vướng chân liên tục té bổ nhào, làm Chu Hằng cười ha hả... nói:
- Một con lừa học tiếng người là quá lắm rồi, còn học thân pháp của người để làm chi...”
Không khỏi chọc tức con lừa đen mở ra cái miệng rộng, đuổi theo cắn mông Chu Hằng.
Một người một con lừa phân công hợp tác: một bên săn bắn, một bên thu thập linh quả.
- Con lừa đê tiện kia, nếu ngươi không đê tiện như vậy, miễn cưỡng cũng có thể tính là một con lừa tốt!
Chu Hằng vừa cắn ăn linh quả không biết tên, vừa nhạo báng con lừa đen.
- Phì! Bổn tọa là vua trong lừa, ngày sau sẽ thống nhất đại đạo càn khôn, vạn tộc thiên hạ đều phải thần phục dưới uy nghi lừa của bổn tọa!
Con lừa đen nói với gương mặt đầy ngạo khí.
- Còn nữa, tu vi của ngươi tiến bộ cũng khá nhanh đấy!
Chu Hằng nghiêm mặt nói. Không tới bốn năm ngày, con lừa đen này cũng đạt tới Luyện Thể tầng mười, về cảnh giới không yếu thua chút nào so với hắn.
- Bổn tọa vốn chính là cao thủ đỉnh cao ở thế gian, chỉ là bị trấn áp không biết bao nhiêu năm, toàn bộ tu vi bị rút sạch, chỉ có thể luyện lại từ đầu. Nếu không như thế bổn tọa chỉ cần đánh rắm là có thể đánh ngươi vỡ nát rồi!
Chu Hằng ngồi dựa vào gốc cây khô, nói:
- Vậy ngươi nói thử xem, võ đạo này tu đến tột cùng là thứ gì?
- Xú tiểu tử chẳng qua là Luyện Thể tầng mười, đã muốn biết bản chất của võ đạo rồi ư?
- Hóa ra ngươi cũng không biết gì!
- Phì! Bổn tọa sao có thể không biết! Đừng tưởng là bổn tọa không biết ngươi đang dùng phép khích tướng, xem ở tình quen biết với nhau, bổn tọa nói cho ngươi biết huyền bí của thân thể thành thần!

Chương 49: Đột Phá Tụ Linh Cảnh

Con lừa đen ngồi ngay ngắn nghiêm trang, nhưng một con lừa học ngồi ngay ngắn bộ dáng của người, đây vốn chính là một sự kiện vô cùng buồn cười, Chu Hằng trông thấy buồn cười, cuối cùng bật cười ha hả.
- Xú tiểu tử! Muốn đánh đòn mà!
Con lừa đen tung một chân đá lại đây.
Chu Hằng ở chung bảy tám ngày với nó, sao có thể không hề phòng bị đối với con lừa đê tiện này, lập tức thân mình nhoáng lên một cái tránh thoát. Hắn phất tay áo, nói:
- Ta xin lỗi ngươi, thật sự không nên chê cười ngươi con lừa đê tiện dạng chó bắt chước người như vậy!
- Bổn tọa đạp chết ngươi!
Sau khi yên tĩnh lại, con lừa đen ho khan một tiếng hắng giọng nói:
- Tu luyện võ đạo, chính là một quá trình của thân thể thành thần. Như thế nào là thần, nếu ngươi là chủ nhân của phiến đại lục này, chủ nhân chân chính, chỉ một ý niệm vạn vật sinh, đây là thần!
Võ giả, chính là muốn hình thành một thế giới nhỏ ở trong bản thân, trở thành thần của tiểu thế giới, sau đó kết nối đại thế giới này, đạt được lực lượng vô thượng!
Luyện Thể Cảnh, còn dừng lại ở võ đạo cấp thấp nhất, căn bản chưa nói tới hình thành tiểu thế giới!
Đạt tới Luyện Thể Cảnh đỉnh phong, mở ra đan điền, mới có thể hình thành một cái thế giới hỗn độn, do đó có thể hấp thu thiên địa linh khí, đây là Tụ Linh Cảnh!
Thì ra là thế!
Chu Hằng gật gật đầu, con lừa đê tiện này tuy rằng gian trá tham lam không đáng tin, nhưng về võ đạo quả thật có lý giải rất cao thâm, nội dung sâu sắc, lời lẽ dễ hiểu... so với Lâm Phức Hương mà nói có thể thu được hiểu biết tốt hơn nhiều.
- Thế giới sáng tạo như thế nào? Khai thiên ích địa, thanh khí là thiên, trọc khí là địa!
Bởi vậy, sau khi thế giới đan điền tràn ngập linh khí, kế tiếp chính là tách rời thế giới, đây là Sơ Phân Cảnh!
Sau đó, hình thành mặt đất, là Ích Địa Cảnh!
Tiếp theo, hình thành bầu trời, là Khai Thiên Cảnh!
Lúc này, thiên địa sơ thành, hoang vắng khôn cùng, vẫn không thể xưng là thế giới chân chính! Cho nên, cần phải sáng tạo núi sông, là Sơn Hà Cảnh!
Có núi sông, còn phải có hải dương, là Linh Hải Cảnh!
Đến lúc này, thế giới sơ thành, võ giả đã có thể bắt đầu thân thể thành thần, ở trung tâm thế giới hình thành anh châu, sinh ra Thần chích, là Kết Thai Cảnh!
Hóa thai là anh, là Thần Anh Cảnh!
Thần Anh trưởng thành, hóa phàm là thần, là Hóa Thần Cảnh!
Chu Hằng nghe nói cảm xúc mênh mông, vội vàng nói:
- Sau Hóa Thần Cảnh thì sao?
- Ngu ngốc! Hóa thần là hóa thần, chính là biến đổi thành thần, đâu còn có về sau!
Con lừa đen xùy một tiếng, đầy mặt khinh miệt.
Quái, bị một con lừa xem thường!
Chu Hằng cũng không có để ở trong lòng, chỉ là trong lòng nghĩ tới chín cảnh giới sau Luyện Thể Cảnh này, đây là một quá trình hình thành nội thế giới, khiến hắn dường như trong mơ hồ đốt sáng lên một ngọn đèn, chỉ dẫn phương hướng cho hắn đi tới.
- Hắc Lư! Không phải ngươi nói trước kia ngươi rất lợi hại sao, như vậy lúc đó ở cảnh giới gì?
- Bổn tọa à...
Con lừa đen ngập ngừng chần chừ một hồi rồi nói:
- Đương nhiên là Hóa Thần Cảnh!
Thật nếu là Hóa Thần Cảnh thì đó chính là tồn tại mạnh nhất trên trời dưới đất, làm sao có thể bị một cái trận pháp hút sạch tu vi? Hiển nhiên, con lừa đê tiện này lại đang ba hoa.
Mỗi ngày ăn linh quả, tu vi của Chu Hằng tăng lên mau đến thái quá. Tuy rằng đoạn kiếm màu đen cung cấp năng lượng càng ngày càng ít, nhưng hắn vẫn như cũ trong vòng một tháng đạt tới Luyện Thể tầng mười đỉnh phong!
“Hôm nay hãy đi xuống hàn đàm nhìn lại xem!”
Hắn làm ra quyết định, không đợi bầu trời tối đen, lập tức nhảy xuống hàn đàm. Trong một tiếng “bõm”, nước lạnh như băng phủ trùm tới, lập tức khiến hắn lạnh run cả người.
Thật lợi hại!
Nên biết rằng, lúc này hắn đã là Luyện Thể tầng mười đỉnh phong, cả người huyết khí tràn đầy, sớm đã là hàn thử bất xâm mới phải. Tuy nhiên vẫn cảm nhận được một cơn giá lạnh cực kỳ đánh úp lại, có thể thấy được nhiệt độ nước này xuống tới mức độ không thể tưởng tượng như thế nào.
Hắn hít sâu một hơi, tiếp tục lặn xuống.
Ba trượng, năm trượng, mười trượng!
Giá lạnh thấu xương, tốc độ máu lưu chuyển càng ngày càng chậm, dường như sắp đóng băng!
Chu Hằng vội vàng quẫy mình một cái, trồi lên mặt nước, sau khi bò lên bờ, toàn thân hắn đã hiện đầy sương trắng, thậm chí tạo thành những cây băng hình lăng trụ!
- Ha ha ha...
Con lừa đen lập tức cười đến ngã nghiêng ngã ngửa, tròng mắt gian xảo xoay tròn, làm như đang suy nghĩ có nên hay không đá Chu Hằng một cái cho lọt tiếp xuống nước.
- Thật đúng là khó tin! Mới lặn xuống không tới mười trượng, nhiệt độ nước này đã xuống thấp đến mức Luyện Thể tầng mười cũng không thể chịu đụng nổi!Chu Hằng chắc lưỡi hít hà không thôi:
- Hơn nữa, hàn đàm này còn xa không có xuống tới đáy, thật không biết phía dưới sẽ còn rét lạnh tới mức nào!
- May mà bổn tọa thông minh, không có lỗ mãng giống như tiểu tử kia!
Con lừa đen vỗ ngực vui mừng nói.
Luyện Thể tầng mười không được, vậy chờ tới Luyện Thể tầng mười một, tầng mười hai tính sau!
Hiện tại Chu Hằng cũng không vội quay về Cửu Linh Tông, dù sao bản sao ‘Minh Ngọc Công’ ở đây rồi, mà hiện nay mỗi ngày hắn có linh quả ăn, so với Tụ Linh Đan đúng là cường đại hơn nhiều; về phần vị trí top 10 ngoại môn không có cũng không sao.
Hắn rất nhanh liền đột phá đến Luyện Thể tầng mười một, lại tiếp theo một tháng khổ tu, hắn đạt tới Luyện Thể tầng mười một đỉnh phong, liền một lần nữa nhảy xuống hàn đàm.
20 trượng!
So sánh với lần trước lặn xuống sâu hơn mười trượng, nhưng cách dưới đáy hàn đàm thì không biết còn bao xa.
Điều này ngược lại trở thành động lực thúc đẩy Chu Hằng, hắn tự đặt ra mục tiêu thử thách với hàn đàm này. Sau khi đột phá Luyện Thể tầng mười hai, tu vi tiếp tục tăng lên không ngừng.
Chớp mắt một cái, hắn tiến vào sơn cốc đã có ba tháng.
- Xú tiểu tử! Bổn tọa khuyên ngươi tốt hơn là từ bỏ ý đồ đi! Hàn đàm này có thể là nối thẳng tới địa tâm, không ai có khả năng chống lại!
Con lừa đen vô cùng lười nhác, vốn nó cũng chưa một lần nhảy xuống hàn đàm.
Thật ra Chu Hằng cũng đã bỏ qua chuyện chinh phục hàn đàm này rồi, Tụ Linh Cảnh cũng chỉ là mới bắt đầu của võ đạo, có lẽ phải đạt tới Khai Thiên Cảnh, thậm chí là Thần Anh Cảnh mới có thể chân chính có tư cách khiêu chiến với hàn đàm.
Hắn dùng hàn đàm này để tự khiêu chiến chính mình, mỗi lần lặn xuống sâu thêm một trượng, thậm chí một xích đều là một tiến bộ của mình!
- Xú tiểu tử! Lư đại gia của ngươi muốn tìm một địa phương tốt tấn công Tụ Linh Cảnh, về sau chính là con lừa khiếu thiên hạ! Ở chung ba tháng coi như là một hồi duyên phận, về sau nếu có gì phiền toái, cứ việc báo tên của bổn tọa ra là được!
Con lừa đen oanh oanh liệt liệt nói.
Chu Hằng cười ha hả, nói:
- Báo tên của ngươi ra, không phải bị chết còn nhanh hơn sao! Khẳng định sẽ biến thành con chuột chạy qua đường, mỗi người đều hô hào đuổi đánh!
- Xú tiểu tử thật là không biết tốt xấu! Quên đi! Bổn tọa còn phải đi Đông Linh Tiên Trì nhìn lại xem, Thánh nữ của thế hệ này trưởng thành là bộ dáng gì đây!
Con lừa đen quay đầu bước đi, không chút luyến tiếc.
- Con lừa đê tiện này!
Chu Hằng thì thào nói, khóe miệng lại hiện lên vẻ tươi cười.
Con lừa đen này mặc dù đê tiện, nhưng ở chung sinh hoạt với nhau ba tháng, dù sao cũng có chút cảm tình. Chu Hằng lại là người trọng tình cảm, đột nhiên liên tưởng nghĩ tới bốn người Chư Chí Hòa, không biết bọn họ có đuổi kịp nữ nhân áo tím hay không.
- Bắt đầu từ hôm nay, mở ra đan điền, tấn công Tụ Linh Cảnh!
Chu Hằng dùng sức nắm chặt hai nắm tay, trong ánh mắt tràn đầy kiên định và chờ mong.Chỉ có đạt tới Tụ Linh Cảnh mới có tư cách thay cho phụ thân báo thù!
Tuy nhiên, phải làm thế nào để mở ra đan điền đây?
Điều này nhưng không giống như là Luyện Bì, Luyện Nhục, Luyện Cốt, Luyện Huyết, chỉ cần dùng chân nguyên lực đánh phá tấm chắn là có thể đột phá. Đan điền tự thành thế giới thật hư vô mờ ảo, phải làm như thế nào đây?
Ưu thế lớn nhất của Chu Hằng, ở chỗ không có đạt tới Tụ Linh Cảnh đã có thể nội thị thân thể mình, hắn có thể nhìn thấy tinh tường thế giới đan điền của mình!
Phải lợi dụng điểm này như thế nào đây?
Hắn rơi vào trong trầm tư.
Bắt đầu mười ngày, hắn ngồi xếp bằng, cơ năng thân thể tiêu hao nhỏ tới cực điểm, mỗi ngày chỉ cần ăn một miếng thịt, uống một hớp nước là có thể chịu được đói khát một ngày. Bắt đầu từ ngày thứ mười một, hắn nằm trên mặt đất, thân thể càng thêm buông lỏng, thần thức mơ màng, giống như thoát thể ra ngoài, quan sát thân thể của chính mình.
Trong mơ hồ dường như có một tia lĩnh ngộ, mà lại không chạm tới được, không thấy được, khiến hắn chợt nổi lên lòng nôn nóng.
“Bình tĩnh, bình tĩnh, tâm nhận tự nhiên, thể ngộ tự nhiên!”
Đây là lời nói của con lừa đen để lại cho Chu Hằng, xem như một chút quà tặng nhỏ trước khi chia tay.
Một ngày, hai ngày, ba ngày, Chu Hằng vẫn không nhúc nhích, không ăn không uống, giống như một người chết, cơ năng sinh lý gần như toàn bộ đình chỉ, chỉ còn lại có ý thức lưu chuyển trong thân thể.
Đến ngày thứ hai mươi, hắc kiếm trong đan điền đột nhiên chấn động. Cũng không phải là đoạn kiếm màu đen chủ động vận chuyển, mà là ý thức của Chu Hằng đang kích động đan điền, dẫn phát chấn động của hắc kiếm.
Mặt ngoài thân thể Chu Hằng vẫn như cũ không có động tĩnh gì, không khí chung quanh nhưng hắn lại giống như nước nấu sôi, không ngừng bốc hơi, vô cùng đồ sộ.
Nếu có cường giả Tụ Linh Cảnh ở đây, hẳn có thể cảm ứng được rõ ràng dị động của thiên địa linh khí. Chu Hằng giống như là trung tâm của thiên địa, vô số linh khí giống như bầy ngựa khát nước vọt tới bên bờ suối, xoay tròn bành trướng ở chung quanh thân thể hắn.
Nhưng Chu Hằng cũng không phải Tụ Linh Cảnh, hắn nhất định lấy được đột phá, nhưng cũng không có một chân nhảy vào cánh cửa này, không thể hấp thu những linh khí này, chỉ có thể không ngừng ứ đọng quanh thân hắn, càng ngày càng nhiều.
Linh khí vô hình, nhưng khi số lượng quá nhiều thì lại hình thành áp lực cực lớn, mãnh liệt chèn ép thân thể Chu Hằng, giống như tảng đá vạn cân đè trên thân hắn, hơn nữa còn là có mặt khắp nơi.
Nếu không đột phá, mà linh khí không tiêu tan, như vậy chờ đợi vận mệnh của Chu Hằng chính là bị mạnh mẽ chèn ép đến vỡ nát!
- Mở cho ta!
Chu Hằng khẽ co rút ngón trỏ một cái, ý thức trở lại đan điền, hóa thành hình người chụp tới hướng đoạn kiếm màu đen, sau đó nắm chặt vung tay chém ra.
Hắn muốn chém phá gông cùm xiềng xiếc, mạnh mẽ chém ra một cái thế giới mới!
“Ầm! Ầm! Ầm!”
Trong thân thể hắn phát ra tiếng động như tiếng sấm nổ, thậm chí ảnh hưởng đến hàn đàm bên cạnh, nước ao không ngừng sôi trào, xoay tròn, tạo thành một cái lốc xoáy to lớn.
Lăng Thiên thức thứ nhất!
Chu Hằng chiến ý thiêu đốt bùng nổ, không ngờ ở trong đan điền lại thi triển ra Lăng Thiên Cửu Thức. Đây là ý thức của hắn đang thôi động kiếm pháp, cũng không tiêu hao chân nguyên lực.
Lăng Thiên thức thứ hai! Lăng Thiên thức thứ ba!
Hắn không ngừng vận chuyển ba thức Lăng Thiên kiếm pháp này, chém phá hư không.
Đan điền run rẩy dữ dội, rồi lại hướng ra bốn phía mở rộng vài phần!
Chu Hằng quên đi hết thảy, chỉ là không ngừng múa kiếm!
Không gian đan điền của hắn lúc trước dưới trợ giúp của một quả dị quả đã mở rộng đến hơn 4 xích, lúc này lần nữa phồng lên, lập tức phá vỡ kích cỡ lúc trước.
Mở ra đan điền!
Chu Hằng chiến đến điên cuồng, chân nguyên lực toàn thân không ngừng hội tụ vào không gian đan điền, không ngừng va chạm, dường như muốn xé mở một vết thương.
5 xích! 6 xích!
“Ầm!”
Chân nguyên lực hao hết, toàn thân Chu Hằng run lên, hai mắt đột nhiên mở ra, hai tia sáng lạnh, rực rỡ loá mắt như có thể đâm thủng thiên địa.
Đan điền mở ra một lỗ hổng!
Lập tức, linh khí thiên địa ở bốn phía điên cuồng tràn vào trong cơ thể hắn.
Thì ra, đây là linh khí thiên địa!
Chu Hằng đảo ánh mắt nhìn lướt qua, chỉ thấy trong thiên địa tràn đầy hạt sáng, so với chân nguyên lực trước kia luyện hóa ra, cái này còn tinh thuần hơn xa, đồng thời năng lượng ẩn chứa cũng càng cường đại hơn, mỗi một hạt sáng độ sáng ít nhất là gấp trăm lần chân nguyên lực trong cơ thể hắn!
Linh khí thiên địa điên cuồng tràn vào trong cơ thể hắn, ngưng tụ trong đan điền, chuyển hóa thành linh lực của bản thân!
Thành Tụ Linh Cảnh!

Chương 50: Huyết Mạch Lực

Mở ra đan điền, hội tụ linh khí thiên địa!
Chu Hằng ngồi xếp bằng, chủ động vận chuyển Nguyệt Ảnh Tâm Quyết hấp thu linh khí đã sớm tụ lại ở quanh mình, hắn không khách sáo chút nào từng chút hấp thu, chuyển hóa thành linh lực của bản thân.
Chân nguyên lực sớm đã tiêu hao sạch sẽ khi công phá mở rộng đan điền, mà lúc này linh khí thiên địa cũng không có chuyển hóa thành chân nguyên lực mảy may nào, mà là với linh lực tầng thứ cao hơn tràn đầy thân thể hắn.
Không giống với trước kia, thời điểm đột phá chính là phá vỡ cửa ải, lực lượng của bản thân cũng sẽ không có gia tăng chút nào. Nhưng khi đạt tới Tụ Linh Cảnh, đan điền vừa mở ra, linh khí thiên địa tẩy rửa bản thân mình, đương nhiên thực lực tăng cao.
Ở dưới linh lực tẩy rửa cường đại hơn gấp trăm lần so với chân nguyên lực, thân thể hắn trở nên càng thêm mạnh mẽ. Lúc này cho dù là Luyện Thể tầng mười hai cầm Sương Hàn Kiếm điên cuồng chém hắn đều không nhất định có thể phá mở phòng ngự của hắn.
Lợi khí chỉ là giảm bớt độ khó phá vỡ tầng phòng ngự, vũ khí càng sắc bén, cần lực lượng lại càng nhỏ; ngược lại thì cần lực lượng càng lớn.
Nhưng đạt tới tầng thứ Tụ Linh Cảnh này, bất kể Luyện Thể tầng mười hai dùng lợi khí gì để chém đều vô dụng, tầng thứ này thật sự chênh lệch quá xa, lực lượng phải cần vượt hơn xa Luyện Thể Cảnh.
Không vào Tụ Linh Cảnh, thì vĩnh viễn cũng không thể tưởng tượng lực lượng của Tụ Linh Cảnh đáng sợ biết dường nào!
Rốt cục... đã tiến vào Tụ Linh Cảnh!
Đây là một thiên địa mới tinh, Chu Hằng cảm nhận được biến hóa của thân thể, chỗ linh thức mở rộng tiếng con kiến bò cũng vang động như sấm; một hạt bụi cũng là văn lạc rõ ràng như cự thạch: thị lực và thính lực của hắn tăng lên tới một mức độ đáng sợ.
Chu Hằng hít một hơi thật sâu, vẻ vui mừng trên mặt dần dần phai nhạt.
Tụ Linh Cảnh mới chỉ là một bắt đầu, còn xa chưa tới mức có thể thỏa mãn như vậy!
Tuy nhiên, biến đổi của thân thể quả thật vô cùng rõ ràng.
Sinh cơ bừng bừng, lực lượng vô hạn!
Tiến vào Tụ Linh Cảnh liền có thể gia tăng 100 năm thọ nguyên, đây là một chỗ tốt, tuy bây giờ còn không nhìn thấy không sờ được, nhưng Chu Hằng cảm nhận rõ ràng trong cơ thể mình tràn đầy sinh cơ, dường như xuất ra một giọt máu là có thể làm cho cây cối chết héo sống lại!
Không chỉ như thế! Hắn cảm nhận được trong cơ thể dường như có hai lực lượng thần bí đột nhiên thức tỉnh, rục rịch, từng đạo lĩnh ngộ nói không rõ bung ra ở trong đầu, dường như đây vốn chính là trí nhớ thuộc về hắn, chỉ là trước đây luôn bị che phủ đầy bụi mà thôi.
“Ầm!”
Hắn nâng tay phải lên, bỗng nhiên ở lòng bàn tay bốc lên một màn lửa tím.
Đây... chẳng lẽ chính là kế thừa huyết mạch như Chư Chí Hòa bọn họ nói?
Không chỉ một loại này!
Chu Hằng đưa tay trái ra, hiện lên một luồng sáng vàng, toàn bộ cánh tay lập tức trở nên giống như hoàng kim tạo thành. Hắn đi đến trước vách núi, vươn tay chụp một cái, lập tức một khối nham thạch ở trong tay của hắn biến thành bột mịn.
Lực lượng cơ thể thật đáng sợ!
Chu Hằng không khỏi líu lưỡi, vừa rồi hắn vốn không có vận dụng linh lực, mà chỉ là bằng vào lực lượng tinh khiết của thân thể chụp một cái, không ngờ lại làm cho một khối nham thạch cứng rắn biến thành bột phấn! Cái này cũng không phải là lực lượng cường đại có thể làm được, mà còn cần cường độ thân thể vô cùng mạnh mẽ.
Hắn có thể cảm nhận được, hiện tại cánh tay của hắn này chẳng khác nào như kim loại, thậm chí ngay cả Sương Hàn Kiếm cũng không thể chém đứt.
Thử một chút xem sao.
Hắn rút ra Sương Hàn Kiếm vạch một cái ở trên tay của mình, “xoạt” vang lên tiếng chói tai bén nhọn, nhưng trên tay ngay cả một dấu vết đều không có để lại. Hắn thêm chút lực... lại thêm chút lực, cánh tay hắn thủy chung không thấy có chút vết thương nào, ngược lại lưỡi thanh Sương Hàn Kiếm lại uốn cong lên một chút!
Đúng vậy, hiện giờ cường độ thân thể của hắn quả thật đã vượt qua Sương Hàn Kiếm!
Chu Hằng vừa động trong lòng, tay trái bình thường hóa trở lại, tiếp theo dùng Sương Hàn Kiếm vạch nhẹ, chỉ dùng ba thành lực lượng, mà trên cánh tay liền xuất hiện một vết máu, nhưng máu tươi ngưng đọng mà không rơi, rồi nhanh chóng khép lại tạo thành một vệt máu.
Hai loại huyết mạch lực!
Không hề nghi ngờ, một là đến từ phụ thân, một là đến từ mẫu thân.
Bốn người Chư Chí Hòa có nói qua, toàn bộ Hàn Thương Quốc, có được huyết mạch lực cũng không vượt qua 1 vạn người. Chỉ người có tổ tiên không có chỗ nào không phải là có đại năng lực, mới có thể thông qua huyết mạch truyền thừa xuống lực lượng.
Tử hỏa, hóa thân kim loại!
Hắn chẳng những là linh thể, hơn nữa còn là song linh thể!
Nhưng hắn còn không hài lòng là, vô luận là tử hỏa cũng vậy, hóa thân kim loại cũng thế, đều chỉ có thể bao phủ diện tích chừng hai nắm tay, nhưng cũng không hạn chế ở vị trí này, tỷ như hắn có thể dùng đầu hóa kim loại, đồng thời cũng dấy lên ngọn lửa tím.
Nói cách khác, huyết mạch lực của hắn cũng không phải rất cường đại, ít nhất không thể so sánh với Tỉnh Thiên, nếu không lúc trước đã bị Linh Tinh Trụ dẫn động ra rồi.
Chu Hằng thu hồi huyết mạch lực, cái này kỳ thật cũng xem như là võ kỹ đi, bất luận là vận chuyển tử hỏa hay là hóa thân kim loại, đều sẽ tiêu hao linh lực. Đặc biệt khi hắn dùng Sương Hàn Kiếm tự chém mình, linh lực tiêu hao cực nhanh.
“Huyết mạch lực này có thể chồng lên cùng một chỗ với Minh Ngọc Công hay không nhỉ?” Chu Hằng vừa động trong lòng: nếu không được, vậy thật đúng là hắn uổng phí thời gian học môn võ kỹ phòng ngự này rồi.
Hắn lại lần nữa kim loại hóa nắm tay, sau đó vận chuyển Minh Ngọc Công, trên nắm tay lập tức nhiều thêm một đạo sáng bóng như ngọc.
Có thể được!
Tuy nhiên... Linh lực tiêu hao còn lớn hơn!
Chu Hằng lại thu hồi huyết mạch lực, ngồi xếp bằng, vận chuyển Nguyệt Ảnh Tâm Quyết hấp thu linh khí ở chung quanh, bổ sung tiêu hao vừa rồi.
“Ông...”, đột nhiên đoạn kiếm màu đen trong đan điền khẽ ngân lên, rồi biến mất!“Cái gì?”
Chu Hằng cả kinh, thanh hắc kiếm này tuy rằng báo hại hắn mười năm, tuy nhiên cũng đã giúp hắn chỉ trong thời gian ngắn ngủi hơn nửa năm từ Luyện Thể tầng một đi lên đăng thiên lộ, tiến vào Tụ Linh Cảnh... tất cả đều là công lao của thanh thần kiếm này!
Hắn vội vàng mở mắt, đang định nhảy ra, liền thấy trước mặt rõ ràng lơ lửng một thanh đoạn kiếm toàn thân đen nhánh.
... Không ngờ nó xuất hiện!
Chu Hằng như đang trong mộng, vươn tay chộp vào chuôi kiếm, cầm lấy thanh đoạn kiếm trước nay luôn chỉ có thể dùng ý thức mới nhìn thấy này.
Lập tức từ bàn tay truyền tới một cảm giác huyết mạch tương liên kỳ dị, rồi lan tràn khắp từng bộ phận thân thể.
Lăng Thiên thức thứ nhất!
Chu Hằng nhích động thân hình vung ra đoạn kiếm, linh khí thiên địa ở chung quanh lập tức tụ lại, không ngừng ngưng tụ ở trên thân kiếm, nhanh chóng tăng lên uy lực của kiếm pháp.
Lăng Thiên thức thứ hai, thức thứ ba!
Sau khi tiến vào Tụ Linh Cảnh, lực lượng của Chu Hằng cũng không biết tăng lên gấp bao nhiêu lần, giúp hắn có đầy đủ linh lực một hơi thi triển ra cả ba thức kiếm pháp.
Lăng Thiên thức thứ tư!
Như nước chảy thành sông, sau khi hoàn thành Lăng Thiên thức thứ ba, hắn thuận thế khai triển, chém ra Lăng Thiên thức thứ tư, thức thứ năm, thức thứ sáu!
Hành văn lưu loát liền mạch!
Lăng Thiên thức thứ bảy!
Kiếm khí ngang dọc, vạch trên vách núi đá cách xa ba bốn trượng. Vang lên một tràng tiếng nổ “ầm... ầm...”, không ngờ lại tướt đi một lớp đá lớn chừng một gian phòng!
- Thì ra là thế! Thì ra là thế!
Chu Hằng cười ha hả, Lăng Thiên Cửu Thức này kỳ thật mà nói chỉ là một chiêu hoàn chỉnh, mỗi một thức đều là quá trình súc tích lực lượng. Chín thức hợp nhất, súc tích lực lượng sẽ vô cùng đáng sợ!
Mà cũng chỉ có hắc kiếm mới có thể chịu đựng nổi lực lượng súc tích hoàn mỹ này, kiếm và kiếm pháp thiếu một thứ cũng không được!
Khó trách trước kia khi hắn thi triển ra một chiêu một thức đều rơi vào tình trạng kiệt lực. Hiện tại muốn vận dụng kiếm pháp đáng sợ như vậy, đối với tiêu hao của bản thân hắn tự nhiên cũng cực kỳ khủng bố.
Nhưng lúc này hắn cũng chỉ có thể thôi diễn Lăng Thiên Cửu Thức đến thức thứ bảy, có muốn tiếp thêm nữa, lực lượng của hắn cũng không thể tiếp tục. Có thể thấy được một khi muốn thi triển Lăng Thiên Cửu Thức đầy đủ, ít nhất với lực lượng của hắn hiện giờ còn chưa đủ!
Thật đúng là nhà giàu ăn linh lực mà!
Chu Hằng nhìn đoạn kiếm trong tay, thầm nghĩ thanh kiếm này ra ngoài, còn có thể trở về hay không đây?
Tâm niệm vừa động, đoạn kiếm đen nhánh kia, “vù” một cái liền biến mất vô tung.
“Ồ!”Hắn vội vàng nội thị đan điền, quả nhiên, đoạn kiếm màu đen đang chìm nổi ở trong đan điền, tràn đầy đại khí bàng bạc như chí tôn trên chín tầng trời.
“Đi ra!”
Chu Hằng lại động tâm niệm, đoạn kiếm màu đen lại lần nữa ra hiện ra lơ lửng ở trước mặt hắn, không thể giải thích nổi.
“Đây là thần vật gì chăng!”
Chu Hằng cầm hắc kiếm trong tay, đột nhiên nảy sinh tò mò: “Hắc kiếm này so với Sương Hàn Kiếm cái nào sắc bén hơn?”
Nghĩ đến đây, hắn vội lấy ra Sương Hàn Kiếm, nhẹ nhàng cụng hai thanh kiếm vào nhau.
“Keng” bắn ra một màn đốm lửa, hắc kiếm không nhúc nhích tí nào, mà trên mũi kiếm Sương Hàn Kiếm lại có thêm một vết nứt nhỏ.
“Không phải chứ, ta còn không có dùng bao nhiêu khí lực mà!” Chu Hằng không khỏi sửng sốt, hắn đúng là chỉ cho hai thanh kiếm va chạm nhẹ một cái mà thôi.
“Xoạt, xoạt, xoạt...” hắn liên tục cho va chạm mấy kiếm, Sương Hàn Kiếm giống như bùn đất làm ra, bị hắc kiếm chặt đứt thành 7, 8 đoạn!
“Sương Hàn Kiếm thật đáng thương! Không biết khi Lâm Phức Hương biết được sẽ tức giận thành cái dạng gì nữa? Đây chính là bảo bối của nàng!”
Chân chính thần khí, chém sắt như chém bùn!
Chu Hằng không khỏi vô cùng mừng rỡ, với hắc kiếm tung hoành thiên hạ, thế gian người nào có thể ngăn chống?
“Thử một lần nữa, để xem lần này ta có thể lặn xuống bao sâu!”
Đối với hàn đàm thủy chung hắn không cam lòng, “bùm” một tiếng lại nhảy xuống đầm, hít một hơi dài rồi không ngừng lặn xuống, 30 trượng, 40 trượng, 50 trượng...
Khi đạt tới chiều sâu 70 trượng, Chu Hằng ngừng lại, hắn đã không đủ sức tiếp tục lặn xuống, giá lạnh còn đáng sợ hơn so với tưởng tượng của hắn, cho dù hiện tại hắn đã đạt tới Tụ Linh Cảnh đều vô dụng.
Hắn trồi lên mặt nước, về lại trên bờ, linh lực lưu chuyển một vòng, trong nháy mắt giá lạnh toàn bộ tiêu tan.
Hàn đàm sâu không lường được, cho dù lặn xuống 70 trượng vẫn không có bất kỳ dấu hiệu gì cho thấy sắp tới đáy, mà với tu vi của Chu Hằng hiện giờ cũng chỉ có thể làm đến bước này thôi.
“Cần phải trở về rồi!”
Chu Hằng nhìn lên bầu trời, tuy rằng hắn mới vừa vào Tụ Linh Cảnh, nhưng đan điền to lớn gấp tám lần người bình thường, so lực lượng cùng cảnh giới hắn cơ hồ là vô địch! Cộng thêm Phi Vân Bộ quỷ dị, cho dù hắn đánh không lại tồn tại Tụ Linh nhị trọng thiên, tam trọng thiên, nhưng muốn thoát thân rời đi cũng không có gì trở ngại.
Chỉ có điều từ một tháng trước hắc kiếm đã đình chỉ phóng ra năng lượng, hiện tại muốn tăng lên tu vi nhất định phải dựa vào cố gắng của bản thân hắn!
Chu Hằng củng cố ổn định một chút cảnh giới, sau đó rời sơn cốc.
Phi Vân Bộ vừa triển khai, hắn giống như một luồng gió thổi qua, tốc độ so với khi còn là Luyện Thể tầng mười hai ít nhất tăng cao gấp mười. Chỉ năm tiếng đồng hồ sau hắn đã ra ngoài dãy núi Bình Thiên, ngọn núi Cửu Linh Tông trú đóng đang ở trước mắt.
“Trước về nhìn một chút đi!”
Chu Hằng về tới dưới chân núi. Thật ra hắn cũng không có cảm tình gì với Cửu Linh Tông, tuy rằng nhập tông đã có hơn bốn tháng, nhưng thời gian hắn ở bên trong tông còn không hơn mười ngày. Tuy nhiên dù sao Chu Định Hải cũng là nhờ Cửu Linh Tông cứu, phần ân tình này hắn không thể quên, cũng không dám quên.
Sau khi đạt tới Tụ Linh Cảnh, hắn trở lại nguyên trạng, nhìn theo khí tức hoàn toàn không khác gì với thường nhân, nếu không có cường giả cùng cảnh giới tuyệt đối không thể nhìn ra mức độ sâu cạn của hắn. Một đường hắn đi qua giống như thường nhân, không có dẫn tới chú ý của bất kỳ người nào.
Ai có thể nghĩ đến, lại có một cái quái thai như thế, chỉ mới rời đi tông môn ba tháng liền từ Luyện Thể tầng chín đột phá mà vào Tụ Linh Cảnh!
- Chu Hằng! Ngươi trở về thật đúng lúc, mau đi theo ta!
Thường Khang từ bên đường đi ra, thời điểm nhìn thấy hắn không khỏi lộ ra sắc mặt vui mừng.
- Chuyện gì vậy?
Chu Hằng thuận miệng hỏi.
- Phương Kiếm Vũ của Bạch Ngọc Cốc đang ở ngoài cửa khiêu chiến, đã đánh bại Mã Vân Long và Quách Cương, đang kiêu căng thét gào Cửu Linh Tông chúng ta không người!
Thường Khang nói đầy vẻ tức giận:
- Thật rất đáng hận! Ngươi rời tông môn hơn ba tháng, vị trí thứ nhất không có trận chiến nào, mà Tỉnh sư huynh thì trở thành đệ tử nội môn, nếu không sao có cơ hội cho tên khốn kia phách lối!
- Đi xem!
Chu Hằng lộ ra một tia sát khí. Cho dù người của Bạch Ngọc Cốc không phải họ Kim, hắn cũng không có một chút cảm tình.
- Ừm! Ngươi nhất định phải hung hăng giáo huấn hắn một phen! Tên khốn kia không biết có bao nhiêu kiêu ngạo mà miệng lưỡi thô tục, chúng ta hận không thể cùng tiến lên đánh chết hắn!
Thường Khang căm hận nói...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau