KIẾM ĐỘNG CỬU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm động cửu thiên - Chương 431 - Chương 435

Chương 431: Trở lại thế giới dưới đất

Ứng Thừa Ân trước mắt có phải Thiên Tôn yếu nhất trên lịch sử hay không, điều đó không thể chứng minh, nhưng khẳng định hắn là Thiên Tôn xui xẻo nhất từ trước tới nay!

Một ngày ba lần bại, coi như là phần mộ tổ tiên bốc khói, không hay ho càng thêm bi thảm!

Thua ở dưới tay Chu Hằng, thua ở trong tay Nguyệt Ảnh Thánh Nữ còn may mà nói: một người là man lực cấp bậc Thiên Tôn, hơn nữa thể chất cường hãn có thể so với pháp khí Hóa Thần Cảnh, bị bại trước người này cũng không oan uổng; còn Nguyệt Ảnh Thánh Nữ thì trình tự linh lực cao hơn hắn, thua cũng là chuyện bình thường.

Nhưng... nhưng sao hắn có thể bại bởi thiên nữ tuyệt thế mặc áo phấn hồng kia chứ?

Người ta bộ dạng tuyệt mỹ là một chuyện, nhưng xinh đẹp có thể trở thành chiến lực thực tế sao?

Một kích liền làm vỡ nát cánh tay của hắn, đây là thực lực loại nào? Chỉ sợ bốn chủ nhân đại tử địa khôi phục lại trạng thái đỉnh phong, đích thân ra tay chẳng qua cũng thế thôi?

Nhưng có điều Ứng Thừa Ân dám vỗ ngực cam đoan thiên nữ tuyệt thế kia bất quá tu vi chỉ là Thần Anh Cảnh!

Thế giới này là thế nào?

Đầu tiên là có man lực cấp bậc Thiên Tôn, hơn nữa thân thể cường hãn đến mức có thể so sánh với pháp khí Hóa Thần Cảnh, hiện tại lại ra một thiên nữ tuyệt thế chỉ có tu vi Thần Anh Cảnh, mà dường như còn cường đại hơn so với Chuẩn Tiên, cái này còn có để cho người sống hay không chứ?

Võ đạo cuối thời, khó khăn lắm mới xuất ra mấy vị Thiên Tôn, không phải là tiết tấu Hóa Thần Cảnh quét ngang thiên hạ sao?

Cả người Ứng Thừa Ân đang trong trạng thái bị đánh bay, trong đầu lại là một mảng hỗn loạn, hoàn toàn phát mộng!

"Phịch!" Hắn đụng vào giữa một đỉnh núi ngoài thành, lúc này thế đi mới hết, hắn vội vàng vận chuyển linh lực trị liệu cánh tay phải. Nhưng hắn phát hiện bi kịch, hắn có thể cầm máu, nhưng không cách nào phục hồi mọc lại chi gãy!

Võ giả chỉ cần có huyết mạch lực, cho dù là ở Tụ Linh Cảnh đều có thể sống lại chi gãy, bởi vì huyết mạch lực là xuất xứ từ lão tổ tông ít nhất nửa bước tiên nhân. Đây là một loại lý giải võ đạo.

Mà sau khi đạt tới nửa bước tiên nhân, thì dù lúc đầu không có huyết mạch lực cũng không sao cả, bởi vì bản thân có thể kế thừa huyết mạch lực như vậy.

Như Ứng Thừa Ân đã đạt đến Hóa Thần Cảnh, huyết mạch lực đã sớm vượt qua tổ tiên ngày xưa, muốn sống lại chi gãy là chuyện rất dễ dàng, chỉ là phải tiêu hao một ít tinh huyết bản thân mà thôi.

Thế nhưng trong mơ hồ dường như có một lực lượng đang áp chế hắn, chỉ cần hắn vừa có ý niệm trong đầu làm sống lại chi gãy, thì miệng vết thương đó vốn đã khép sẽ một lần nữa nổ bể ra, khiến hắn thống khổ không chịu nổi!

Thiên nữ tuyệt thế áo phấn hồng kia đến tột cùng là ai, sao có thể khủng bố như vậy!

Ứng Thừa Ân mang theo khiếp sợ mãnh liệt, không cam lòng, biệt khuất và bi phẫn này trên đường trở về, trong đó kết thúc khuất nhục kia hoàn toàn không cách nào nói với người ngoài.

...

Chu Hằng cũng chỉ là chậm một bước, khi hắn trở lại Triệu gia liền nhìn thấy Nguyệt Ảnh Thánh Nữ một bộ dáng thất hồn lạc phách, khiếp sợ đến hai mắt đờ đẫn.

- Kia... người kia đến tột cùng là ai? Bị khí tức cường đại của Chu Hằng làm bừng tỉnh, Nguyệt Ảnh Thánh Nữ phục hồi tinh thần lại, liền hỏi Chu Hằng.

Nàng chính mắt nhìn thấy một màn Ứng Thừa Ân bị đánh bay ra ngoài, uy thế kinh khủng đến không cách nào hình dung kia khiến cho nàng thật lâu không thể suy nghĩ bình thường. Tuy rằng nàng có thể thắng dễ dàng Ứng Thừa Ân, nhưng khẳng định không thể đánh bại đối thủ thoải mái như vậy, thế mà cố tình một nữ nhân mới là Thần Anh Cảnh lại làm được.

Chuyện hoang đường này thực giống như một giấc mộng.

Chu Hằng theo ngón tay của nàng nhìn thấy Hoặc Thiên, không khỏi cười thầm, biết chắc là Ứng Thừa Ân chọc sai đối tượng rồi! Nên biết rằng lúc trước ngay cả Độc Miểu Thiên Tôn còn bị nhiều thua thiệt, huống chi là Ứng Thừa Ân loại mặt hàng cấp tốc đạt thành này?

- Phu nhân ta! Hắn nói mặt không đỏ, hơi thở không gấp: - Thế nào. Xinh đẹp chứ!

Ở đâu lại có người khoe ra vợ mình như vậy!

Nguyệt Ảnh Thánh Nữ rất xấu hổ thay da mặt dầy trơ tráo của Chu Hằng, nhưng sau khi nhìn đến khí chất vô thượng, dung nhan tuyệt mỹ của Hoặc Thiên kia, dù nàng là người tâm cao khí ngạo đều không thể không tự thừa nhận mình không bằng!

Nếu chỉ là chênh lệch một chút xíu, nàng còn có dũng khí so sánh, nhưng chênh lệch này cũng không phải là nhỏ tí tẹo, mà là cả một lạch trời!

Căn bản không so sánh được!

Thế gian sao có thể có nữ nhân hoàn mỹ như vậy?

- Đúng rồi! Hiện giờ nếu cô nương đã khôi phục thực lực, thì có thể đi, tạm biệt không tiễn... đừng quên món nhân tình kia, ta không ngại hàng năm cô nương đưa tới một vạn 80 cân linh thạch thượng phẩm để cảm kích ta! Chu Hằng cười nói, đồng thời làm một thế tay tiễn khách.
Nguyệt Ảnh Thánh Nữ cắn chặt hàm răng: nàng rơi vào thảm trạng như vậy nếu truy cứu đầu sỏ gây nên còn không phải là Chu Hằng sao!

Tên này còn nói ngược, đã lừa nàng một cây linh thảo tuyệt thế, lại muốn một mối nhân tình: mối nhân tình của Thiên Tôn Hóa Thần Cảnh nha, hàng năm còn muốn xấp xỉ một vạn linh thạch thượng phẩm?

Linh thạch này là loại hình tài nguyên tiêu hao, chỉ sẽ càng ngày càng ít, nhiều năm qua như vậy nàng còn lại đâu có bao nhiêu linh thạch thượng phẩm? Một vạn 80 cân, hắn còn nói được ra miệng!

- Thế nào, tiên tử! Một tiếng kêu to quái dị, con lừa đen cũng chạy tới, chảy nước miếng nhìn chằm chằm vào Nguyệt Ảnh Thánh Nữ.

- Con lừa đê tiện! Nguyệt Ảnh Thánh Nữ đầy bụng lửa giận kia lập tức trút hết trên đầu con lừa đen, chính là một chưởng đánh tới nó, sau đó cấp tốc xoay người rời đi.

Ở chỗ này đợi một tháng, nàng sớm nên trở về Đông Linh Tiên Trì.

- A... Con lừa đen kêu thảm một tiếng, nó cũng không phải có được thể chất Hóa Thần Cảnh như Chu Hằng, lập tức bị trấn áp sát đất, cả thân lừa đều ngập trong đất bùn, đợi sau khi nó chui ra, trên mặt đất liền nhiều thêm một cái hố hình con lừa.

- Tiểu cô nương này, bổn tọa thu chắc nàng! Con lừa đen vừa phun bùn đất phèo phèo vừa nói.

- Nếu ngươi không chăm chú tu luyện, chỉ sẽ bị bỏ rơi càng ngày càng xa! Chu Hằng nói đả kích nó.

Con lừa đen lập tức ủ rũ, trước kia nó tiến cảnh rất nhanh chính vì bản thân nó vốn chính là Kết Thai Cảnh, chỉ là cảnh giới bị cưỡng ép đánh giảm, nhưng từ đó trở đi nó phải đi bước một dựa vào chính mình từ từ tích lũy, lĩnh ngộ.

Nửa bước tiên nhân muốn tiến lên là khó khăn như thế nào!

- Bổn tọa sao có thể không bằng tiểu tử ngươi, nhất định sẽ thành tiên trước ngươi! Con lừa đen khoác lác.

Chu Hằng bĩu môi, cũng lười vạch trần loại lời nói vô vị không có ý nghĩa này.

Ở Triệu gia đợi một ngày, Chu Hằng lại đi một chuyến Thiên Bảo Các, nhưng vẫn không có nhận được tin tức của lão lừa đảo hoặc là Tinh Môn, hắn quyết định không đợi nữa, mà một thân một mình đi tới Hàn Thương Quốc, đi thế giới dưới lòng đất nơi trấn áp Khổng Ngạo Côn trước kia.

Ở dưới phẫn nộ của thiên nhiên, dãy núi nơi này đã vỡ nát; hàn đàm, sơn cốc ngày xưa đã hoàn toàn biến mất; thông đạo tự nhiên ngày trước sớm đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, đối với Chu Hằng hiện nay mà nói, hết thảy đều là chút chuyện nhỏ! Hắn tính toán một chút vị trí, sau đó trực tiếp tung một quyền phá mở mặt đất, nhanh chóng bước vào đi xuống dưới lòng đất.

Hắn cũng không cần lo vấn đề bùn đất đào lên, cứ trực tiếp dùng bạo lực đè ép, bùn đất tảng đá lớn bằng một gian phòng như vậy bị hắn mạnh mẽ bóp lại chỉ còn lớn bằng cỡ nắm tay, sau đó giống như mũi tên từ trong động bay ra.

Vẻn vẹn chỉ nửa giờ sau, dưới chân đột nhiên nhẹ hẫng, Chu Hằng liền rơi vào trong thế giới dưới lòng đất kia.

Xa xa đã nhìn thấy mảng quầng sáng ngay trước mắt.

Chu Hằng cũng không có tế ra hắc kiếm, mà chỉ dùng thân thể đi tới, muốn thử xem thực lực của mình hiện giờ có thể chống cự lại tà khí kia xâm nhập hay không. Biến hóa thực rõ ràng, vẻn vẹn chỉ nửa phút sau, trong lòng hắn liền dâng lên một ý cuồng bạo mãnh liệt, khát vọng giết chóc, khao khát máu tươi, hai mắt vô tình đã biến đổi đến đỏ bừng.

Hắn giật mình cả kinh, giơ hai tay lên, liền thấy trên da đã chui ra một lớp lông đỏ, tản ra khí tức vô cùng tà ác!

Chu Hằng vội vàng vận chuyển linh lực tiến hành chống cự lại, nhưng không có công dụng, lông đỏ kia mọc càng lúc càng nhanh, mà ý cuồng bạo trong lòng hắn cũng càng ngày càng mãnh liệt, vô cùng khát vọng giết chóc!

Đúng là chống đỡ không được!

Chu Hằng vội vàng tế ra hắc kiếm, tức thì trào ra sát khí lạnh thấu xương, tà khí kia lập tức giống như tuyết cho vào nước sôi, biến mất sạch sẽ. Hắn không khỏi hoảng sợ, thân thể của mình chính là Thiên Tôn thứ thiệt, vậy mà không có tư cách chống cự lại tà khí này!

Hơn nữa, tầng màn trời kia vốn là có tác dụng phòng ngự che phủ cường đại, cách một tầng đã kinh khủng như vậy, nếu như ở bên trong đó chẳng phải là nói ngay cả tiên nhân đều phải chịu ảnh hưởng sao?

Khổng Ngạo Côn, ngày xưa ở Tiên giới đến tột cùng là một nhân vật như thế nào?

Nếu như nói hắn là đại ma đầu, vì sao không dứt khoát giết chết hắn chứ?

Đối với cường giả, đánh bại một đối thủ cùng cảnh giới, tương đối mà nói là đơn giản nhất; tiếp theo là đánh chết đối thủ; còn khó hơn nữa chính là bắt giữ, trong lúc ra tay đó sẽ gặp rất nhiều cố kỵ, có khả năng ngược lại sẽ chết ở trong tay đối thủ thực lực không bằng mình!

Chu Hằng mang theo những khó hiểu này đi tới phía trước màn trời, hắn lại thử một chút, với man lực của hắn bây giờ vẫn như trước không có cách nào phá mở tầng bình chướng này, chỉ có thể dùng hắc kiếm rạch ra một lỗ hổng đi vào.

Nơi này, không có mảy may bị ảnh hưởng của thiên tai, nơi nơi vẫn là dây mây đỏ máu đầy khắp núi đồi, sinh trưởng vô cùng tươi tốt.

Chu Hằng thậm chí hoài nghi, dù là cả Huyền Càn Tinh bị hủy diệt, nơi này cũng sẽ không bị ảnh hưởng chút nào, mà dưới bảo vệ của tầng màn trời bên ngoài này, sẽ trôi đi ở trong vũ trụ rộng lớn tối tăm, lạnh như băng kia.

Hắn đi nhanh tới trước, rất nhanh liền đi tới chỗ hồ nước lúc trước, một ao suối phun thẳng lên màn trời.

Thời gian không đúng lúc, Khổng Ngạo Côn còn chưa có xuất hiện, Chu Hằng thuận tay chụp một cái, một mảng lớn nước hồ bị lực lượng vô hình khống chế, lơ lửng giữa không trung.

Nước hồ này cực kỳ giá lạnh, lần trước Chu Hằng cũng không dám chạm vào, không biết lần này như thế nào.

Hắn vươn tay thò vào trong nước hồ, bắt đầu hết thảy không hề có biến hóa, nhưng khi ngón tay còn cách nước hồ khoảng một tấc, một luồng hơi lạnh đột nhiên đánh úp lại, chỗ ngón tay của hắn lập tức hiện lên một lớp băng mỏng.

Tạm được, có thể chịu đựng được!

Chu Hằng thầm gật đầu, thò ngón tay ra tiếp, chìm vào trong nước hồ kia.

Lập tức cảm giác lạnh cả người ào ào cuốn tới, vô cùng băng giá, "tạp tạp tạp", trên cổ tay của hắn lập tức kết một tầng hàn băng, nhanh chóng từ chỗ cổ tay bắt đầu kéo dài, đến cánh tay, vai, cho đến nửa thân mình.

Giống như một pho tượng băng!

Chu Hằng rung thân mình một cái, "thương thương thương", tầng băng này lập tức vỡ vụn rơi xuống, cả người hắn tản phát ra huyết khí vô cùng tràn đầy, chống lại hàn ý kinh người kia.

Hắn là thể chất cấp bậc Thiên Tôn, nói về khí huyết tràn đầy hẳn là cường đại nhất khắp Huyền Càn Tinh, hàn khí như vậy đối với bất kỳ một vị Thiên Tôn nào mà nói đều là phiền toái cực lớn, nhưng đối với Chu Hằng tuy rằng còn chưa nói tới chút chuyện nhỏ, nhưng cũng đủ để đối kháng.

Chu Hằng vốn chỉ muốn thử một chút rốt cuộc nước hồ này giá lạnh đến mức nào, khi đã biết tự nhiên cũng thu tay về, nhưng đột nhiên hắn phát hiện, nước hồ này lạnh thì lạnh nhưng lại ẩn chứa linh khí rất mãnh liệt!

Tuy rằng còn không có đạt tới trình độ linh hạch, nhưng cũng vượt hơn xa linh thạch thượng phẩm!

Hắn không khỏi sửng sốt, nhưng lập tức liền hiểu được.

Khổng Ngạo Côn chính là tiên nhân, trình tự của hắn vượt qua xa Phàm giới, khi dưới săn sóc ân cần của hắn cái hồ này cũng biến thành bảo trì!

Chỉ là, có nên xuống phía dưới hay không đây? Chu Hằng có hơi phân vân, bởi vì nơi này tương đương với nước tắm của Khổng Ngạo Côn!

- - - - - oOo- - - - -

Chương 432: Tu vi tăng mạnh

Chu Hằng có hơi do dự, nhưng nghĩ lại hồ này lớn như vậy, hẳn chỗ Khổng Ngạo Côn làm ô nhiễm cũng không bao nhiêu, vì để tăng lên thực lực, hắn cố nhịn!

Thực ra, võ giả đạt tới cấp bậc nửa bước tiên nhân thân thể đã không nhiễm bụi trần, tiên nhân lại tinh khiết như ngọc, sao có thể làm ô nhiễm hồ nước? Đây chỉ là một loại không thoải mái trong lòng mà thôi.

Chu Hằng gần như không có gì để lưỡng lự, cất bước bước vào trong hồ nước, lập tức tràn tới một luồng cực lạnh giá, truyền khắp toàn thân hắn.

Hắn không để ý chút nào ngồi xuống, mở ra mỗi một lỗ chân lông toàn thân, hấp thu linh khí dày đặc tinh thuần trong hồ nước.

Đổi là một Thiên Tôn khác, cho dù là đại nhân vật không ai bì nổi như Vạn Cổ Đại Đế, Độc Miểu Thiên Tôn nhìn thấy hồ nước này cũng chỉ có phần không làm gì được, bởi vì bọn họ nhất thiết phải toàn lực vận chuyển linh lực để chống lại loại âm độ cực lạnh này, ở dưới trạng thái như vậy, làm sao bọn họ có thể hấp thu linh khí chứ?

Phúc duyên này, cũng chỉ có Chu Hằng có thể hưởng dụng.

Hắn chìm xuống đáy hồ, để cho toàn thân đều có thể hấp thu linh khí, mỗi một lỗ chân lông, mỗi một sợi kinh mạch, mỗi một huyệt đạo đều sử dụng triệt để với mức độ lớn nhất, tốc độ nhanh nhất hấp thu linh khí trong hồ nước.

Khổng Ngạo Côn là tiên nhân, chỗ này đặt ở Tiên giới có lẽ không tính là lợi hại lắm, nhưng ở Phàm giới thì tương đương là một kiện chí bảo, có thể nói tiếng nói phát ra đều là tinh hoa tràn đầy linh khí! Không biết Khổng Ngạo Côn ở lại trong này bao lâu, nhưng cái hồ này tự nhiên cũng được nuôi dưỡng thành bảo trì!

Không so được với linh hạch, nhưng vượt qua xa linh thạch thượng phẩm!

Chu Hằng vận chuyển Lạc Tuyết Chân Kinh, tận lực hấp thu ưu đãi. Không biết lúc nào Khổng Ngạo Côn sẽ đi ra, đây chính là một quả bom hẹn giờ, có quỷ mới biết hắn có thể đỏ mắt giết chóc lung tung một hồi hay không?

Chu Hằng tới nơi này đúng thật là phiêu lưu mạo hiểm rất lớn!

Tuy rằng lúc này thể chất cường hãn của hắn có thể làm cho Thiên Tôn đều trợn mắt há hốc mồm, nhưng đối với tiên nhân mà nói thì không chịu nổi một kích, nếu như Khổng Ngạo Côn nổi điên muốn giết hắn, Chu Hằng cho dù là triển khai Tấn Vân Lưu Quang Bộ đều không nhất định có thể chạy thoát được!

Dù sao, Tấn Vân Lưu Quang Bộ là Khổng Ngạo Côn truyền cho hắn. Hắn còn xa không có đến mức trò giỏi hơn thầy.

Hấp thu, luyện hóa, tăng lên! Hấp thu, luyện hóa, tăng lên!

Chu Hằng không ngừng tái diễn quá trình này... Gần nửa ngày sau, hắn cảm thấy hồ nước bắt đầu cuồn cuộn, dâng lên một luồng lệ khí tận trời, làm người ta trong vô tình liền bị lây lan, từ đó cũng hóa thân thành ma đầu, chỉ biết có giết chóc!

Khổng Ngạo Côn đi ra rồi!

Chu Hằng vội vàng mở hai mắt ra, vào thời điểm này hắn nào dám xem thường, vội vàng trồi lên mặt nước, giương mắt nhìn quanh, chỉ thấy Khổng Ngạo Côn giống y như lần đầu tiên xuất hiện, đang chạy như điên vòng quanh hồ nước. Dưới chân đạp trên sóng nước, cả người phóng ra khí tức tà ác như muốn diệt thế.

- Hả? Ma khí trong mắt Khổng Ngạo Côn nhoáng lên một cái, một tay liền chụp tới hướng Chu Hằng.

Chu Hằng chân đạp Tấn Vân Lưu Quang Bộ, "vù vù vù", thân hình hắn liên tiếp di chuyển, cấp tốc lách mình né tránh một trảo thập phần tùy ý của Khổng Ngạo Côn này.

- Ồ! Tấn Vân Lưu Quang Bộ? Trên mặt Khổng Ngạo Côn lộ ra một chút vẻ nghi hoặc, sau đó chụp tiếp tay phải một cái, lúc này Chu Hằng vốn không có khả năng tránh né, bị hắn chụp kéo tới.

- Dường như từng gặp mặt! Khổng Ngạo Côn nghiêng đầu nói, trong nét mặt lộ ra vẻ nhớ lại, trong mắt lại lấp lóe hung quang.

Chu Hằng sợ hắn suy nghĩ quá nổi điên lên, vội vàng nói: - Vãn bối là Chu Hằng, trước kia đã tới đây!

Khổng Ngạo Côn quan sát hắn từ trên xuống dưới một phen, cuối cùng dường như mài mại nhớ lại, nói: - Ta nhớ ra rồi! Ừm... Hắn lại lộ ra vẻ nghi hoặc, đưa Chu Hằng ra trước người một chút.

Hắn vươn tay sờ sờ ở trên người Chu Hằng, nói: - Ngươi rõ ràng là tộc nhân của Khổng gia ta, như thế nào trên thân còn có tinh huyết của Phệ Kim tộc? Thật sự là xằng bậy, ngươi đây là muốn phản bội gia tộc sao?

Mới đầu hắn còn mang theo vài phần nghi hoặc, nhưng khi nói đến phần sau thần sắc của hắn đã trở nên lành lạnh, đầy sát khí.

Chu Hằng không khỏi lông tơ dựng thẳng đứng, vị này muốn giết người, hắn chống cự được sao?

Khổng Ngạo Côn nháy mắt, đột nhiên lộ ra vẻ mờ mịt, tiện tay ném Chu Hằng qua một bên, cả người dường như ngốc bình thường, suy nghĩ đến xuất thần. Qua một hồi lâu, hắn lại đột nhiên nhìn về phía Chu Hằng nói: - Ngươi là ai? Dường như ta từng gặp ngươi!

Chu Hằng lập tức có loại cảm giác dở khóc dở cười, vị tiên nhân này lại bắt đầu không bình thường rồi. - Tiền bối! Từ Hóa Thần Cảnh đến tiên nhân, một bước này phải làm như thế nào để bước tới được? Hắn không dám chậm trễ, vội vàng nói ra dụng ý tới đây. Hắn hoàn toàn không biết cách biệt giữa tiên, phàm, làm sao có thể bước ra được một bước mấu chốt kia?

- Thành tiên? Khổng Ngạo Côn hơi sửng sờ: - Thần chích trưởng thành, hóa hư thành thực, sau khi trải qua ba kiếp, tự nhiên thành tiên! Ồ! Ngươi là con cháu Khổng gia ta, như thế nào ngay cả điều này đều đã quên? Hừ! Lười biếng như thế, sao xứng đáng làm con cháu Khổng gia ta!

Thần sắc hắn sa sầm xuống, nhìn chằm chằm vào Chu Hằng, dường như muốn chụp đánh một trận tên lười biếng vô dụng làm bại hoại gia tộc này.

- Tuy rằng tăng lên thực lực coi như mau, nhưng ngay cả Nguyệt Minh Cảnh cũng chưa vào cũng dám ra ngoài lang bạt, không phải làm mất hết mặt mũi của Khổng gia ta ư! Dường như Khổng Ngạo Côn nhớ lại trước kia từng gặp Chu Hằng, vung tay chụp một trảo, trực tiếp ném Chu Hằng vào trong hồ: - Mau mau tu luyện tốt cho ta!

Nói xong, hắn ấn xuống một chưởng, hình thành giống như một cây cột sáng nối trời, nối thẳng vào ót Chu Hằng.

- A...

Chu Hằng phát ra một tiếng hét thảm, cả người dường như sắp bể thành trăm vạn ngàn vạn mảnh, vô cùng đau đớn. Nhưng cũng bởi vì Khổng Ngạo Côn ra tay, lỗ chân lông cả người hắn ít nhất nới rộng ra gấp trăm lần, tốc độ hấp thu linh khí cũng tăng lên không chỉ gấp trăm lần!

Đây là Khổng Ngạo Côn hỗ trợ hắn, nhưng động tác cũng quá dã man đi. Chu Hằng nghĩ đây khẳng định là hắn cố ý, muốn trừng trị một chút: tên con cháu Khổng gia "lười biếng" này.

Tuy nhiên khổ sở gì mà Chu Hằng chưa từng nếm qua, loại mức độ thống khổ này cũng chỉ vì quá bất ngờ không kịp đề phòng làm hắn kêu lên thất thanh một chút, nhưng khi kịp phản ứng hắn lập tức khoanh chân ngồi xuống. Lúc này thân thể hắn đã bị Khổng Ngạo Côn ấn vào chỗ sâu trong hồ nước.

Chu Hằng thầm mắng trong lòng, nếu không nhờ hắn có được tinh huyết Phệ Kim tộc, đẩy mạnh thể chất đến Hóa Thần Cảnh, vậy thì rơi vào trong hồ này khẳng định đã bị đóng băng lạnh cóng chết rồi!

Thật đúng làm xằng làm bậy mà!

Thế nhưng Khổng Ngạo Côn chính là một người điên, người khác chết sống đâu có nằm trong trong phạm vi lo lắng của hắn? Ở trong ý nghĩ của Khổng Ngạo Côn, chỉ có vượt qua được điều đó mới có thể xem là con cháu của Khổng gia, bằng không dù có chết cũng tốt, miễn phải đi ra ngoài làm mất mặt mũi của Khổng gia!

Chẳng qua là đối với Chu Hằng làm như thế vừa khéo hợp với tâm ý của hắn, lỗ chân lông cả người mở lớn, hắn bắt đầu điên cuồng hấp thu linh khí bốn phía, cuồn cuộn không ngừng tăng lên tích lũy linh lực của hắn.

- Hả? Cảm ứng được linh khí trong hồ điên cuồng lưu động, nhưng linh lực của Chu Hằng tăng lên lại chậm đến đáng thương, Khổng Ngạo Côn không khỏi lộ ra vẻ ngạc nhiên! Đương nhiên hắn biết đây là vì không gian đan điền của Chu Hằng quá lớn, đến nỗi tốc độ hấp thu linh khí kinh khủng như thế, cũng chỉ bổ ích cho hắn chậm rãi như vậy.

- Miễn cưỡng coi như thành tựu đáng giá! Khổng Ngạo Côn thì thào nói, cuối cùng lộ ra vẻ tươi cười, dường như cảm thấy cao hứng vì gia tộc có thể xuất ra một tộc nhân ưu tú như vậy.

Một ngày, hai ngày, ba ngày... Nếu như không có Khổng Ngạo Côn trợ giúp, Chu Hằng muốn hút khô linh khí trong hồ nước này ít nhất phải một năm trở lên, nhưng bây giờ hắn chỉ dùng thời gian ngắn ngủn ba ngày!Thần Anh nhị trọng thiên đỉnh phong!

Đã không thể hút thêm cho dù là một phần linh khí!

Chu Hằng lập tức bắt đầu tấn công Thần Anh tam trọng thiên: "Tiểu nhân" màu vàng cầm kiếm ở trong đan điền triển khai Lăng Thiên Cửu Thức, cường thế phân chia thiên địa, mở rộng lãnh địa.

Ở dưới kiếm ý của Lăng Thiên Cửu Thức, tiểu cảnh giới tăng lên dễ như trở bàn tay, vẻn vẹn chỉ trong nửa giờ sau, Chu Hằng đã đột phá đến Thần Anh tam trọng thiên, linh khí thiên địa tẩy rửa, nhanh chóng củng cố cảnh giới của hắn.

Khổng Ngạo Côn chụp vớt hắn từ đáy hồ đi ra, gật gật đầu, nói: - Coi như không tệ!

Có thể được một vị tiên nhân đánh giá như thế, cũng đáng để Chu Hằng kiêu ngạo!

- Tiền bối là cảnh giới gì? Nhật Diệu Cảnh? Thăng Hoa Cảnh? Hay Sáng Thế Cảnh? Chu Hằng hỏi.

- Thăng Hoa tam trọng thiên! Khổng Ngạo Côn ngạo nghễ nói, trong giọng nói mang theo tự tin mãnh liệt, dường như trời sập xuống hắn cũng có thể một vai gánh lên!

Loại tự tin mãnh liệt này lây lan qua Chu Hằng: tuy rằng Khổng Ngạo Côn cũng không phải chân chính Sáng Thế Cảnh mạnh nhất, nhưng hắn lại có một thân kiêu ngạo, đây mới là điều khiến Chu Hằng bội phục. Nhưng cũng đúng là như vậy mới làm cho Chu Hằng càng thêm nghi hoặc, vì sao thiên kiêu như thế lại bị trấn áp ở nơi này?

Hiển nhiên, Khổng gia ở Tiên giới phải có địa vị nhất định nào đó, mà xem theo trong lời nói và việc làm của Khổng Ngạo Côn, hắn cũng vô cùng trung thành với gia tộc, như vậy hắn bị giam giữ ở hạ giới, vì sao gia tộc không có phái người đến giải cứu?

Hắn không kìm nổi hỏi: - Tiền bối vì sao lại bị giam ở chỗ này?

Khổng Ngạo Côn ngẩn ra, lập tức mắt lộ hung quang, trong nháy mắt hai mắt trở nên đỏ bừng, vô số ma khí đỏ như máu từ trên người hắn tràn ra đầy trời, trong nháy mắt tràn ngập toàn bộ thiên địa.

Hỏi sai lầm rồi! Tên này lại sắp nổi điên!

Chu Hằng vội vàng chân đạp Tấn Vân Lưu Quang Bộ, thân hình đột ngột di chuyển, chạy tới hướng màn trời.

Tên này bị giam ở trong này, chính là vì hắn thường xuyên phát ra ma tính quá độ chăng! Kỳ quái, ngay cả đại năng Tiên giới đều không trị được bệnh này của hắn sao?

Tốc độ của Chu Hằng hiện giờ là nhanh bực nào, chỉ trong mấy lần lên xuống liền đi tới chỗ màn trời, một kiếm rạch ra, thân hình nhảy ra. "Ầm" sát phía sau là lực lượng của Khổng Ngạo Côn phát cuồng đánh ra, từng đợt từng đợt đánh vào trên màn trời, chấn cho màn trời kia đều không ngừng rung chuyển, dường như sắp vỡ vụn.

Không hổ là cường giả Thăng Hoa Cảnh, tiếp một bước chính là tồn tại mạnh nhất Tiên giới!

Nếu Khổng Ngạo Côn thực sự bước ra một bước này, như vậy khẳng định màn trời này không thể vây khốn hắn được nữa, đến lúc đó một khi hắn xuất thế, đừng nói là Huyền Càn Tinh, mà toàn bộ Phàm giới đều sẽ bị hắn đánh cho vỡ nát tan tành!

Chu Hằng ngẫm nghĩ lại, cảm thấy điều này không có khả năng, bởi vì tuy rằng cảnh giới của Khổng Ngạo Côn cao hơn xa Cổ Viêm, nhưng tạo áp lực cho hắn cũng không quá lớn, thậm chí có thể còn không bằng Cổ Viêm!

Tại sao lại như vậy?

Hay là Khổng Ngạo Côn bị thương nặng, đến nỗi tu vi giảm xuống, hay chính là tu vi của hắn bị người cưỡng ép kiềm chế!

Bất luận là loại nào, nếu hắn ngay cả khôi phục thực lực đều làm không được, làm sao nói đến chuyện đột phá chứ?

Chu Hằng cảm thán một hồi, hắn có thể cảm giác được loại ngông nghênh kiêu hãnh của Khổng Ngạo Côn kia, nhưng lại thường thường nổi điên lên như vậy, còn làm ảnh hưởng đến người khác, nên bị bắt giam giữ ở chỗ này, thật là khiến nguoời ta cảm khái!

Hắn về tới Triệu gia, lập tức nhận được thông báo: Rốt cụcThiên Bảo Các đã tìm được lão lừa đảo rồi!

- - - - - oOo- - - - -

Chương 433: Tiên duyên đến tột cùng là cái gì

Rốt cuộc tìm được lão lừa đảo rồi!

Chu Hằng không kịp nghỉ ngơi, lập tức xuất phát đi tới Dương Minh Thành. Theo Thiên Bảo Các truyền về tin tức nói: không lâu trước đây ở Dương Minh Thành có nhìn thấy người hoàn toàn giống với lão lừa đảo theo miêu tả của Chu Hằng.

Dương Minh Thành ở Anh Liên Quốc, chỉ là một Hoàng triều, khoảng cách Lan Lăng Thành tương đối xa, tuy nhiên khoảng cách này đối với cường giả Thần Anh Cảnh, đặc biệt là trình tự linh lực kinh khủng của Chu Hằng mà nói, cũng không tính là gì.

Chỉ bảy ngày sau, Chu Hằng đi tới tòa cổ thành này. Hắn buông ra thần ý, trong nháy mắt liền bao phủ toàn bộ thành thị, nhanh chóng phong tỏa mục tiêu, sau đó liền vọt đi, "vù vù vù", chỉ sau mấy lần lên xuống, hắn đi tới một góc phố.

- Vị huynh đệ này, lão phu nhìn mặt ngươi ẩn hiện sát khí, ấn đường biến thành màu đen, sợ có tai ương đổ máu đấy! Vang lên thanh âm quen thuộc mà đáng khinh, chỉ thấy một lão già gầy đang chặn dường một người trung niên, khuôn mặt quá sợ hãi, tựa hồ đối phương sẽ lập tức chết ở trước mặt lão.

- Lão sát tài này, mỗi lần gặp lão tử đều nói lão tử có tai ương đổ máu, đều là bị lão xúi đến rủi ro, ngày hôm qua lão tử đi ra ngoài thành săn bắn mới bị đá lăn đè, thiếu chút nữa đã gãy mất chân! Người trung niên kia nói vẻ mặt ngang ngược, còn phất phất ống tay áo.

- Chuyện không liên quan tới lão phu, đây là ý trời! Ý trời!

Lão già gầy không ngừng nói ý trời, khóe miệng toét ra, lộ ra hai hàng răng vàng khè, càng thêm đáng khinh.

- Đánh chết lão sát tài ngươi bây giờ! Người trung niên nói xong liền vung quyền đánh, đuổi lão già gầy chạy trên đường.

Chu Hằng không khỏi lắc đầu, lão lừa đảo này rõ ràng có thực lực rất cường đại, thậm chí còn có thể là tiên nhân, nhưng thủy chung dùng hình tượng lão vô lại, lão lừa đảo... hành động của lão quả thật làm cho người ta không sao đoán ra được.

Chẳng lẽ đây chính là cái gọi là trò chơi phong trần?

Chu Hằng lập tức vứt bỏ phần tò mò này. Hiện tại hắn không có thời gian để chờ lão lừa đảo chơi đùa nhàm chán kết thúc công việc, hắn vội vàng tung người nhảy tới, một tay nhấc người trung niên kia lên. Người nọ mặc dù là tu vi Ích Địa Cảnh, nhưng ở trước mặt Chu Hằng làm sao có một tia lực chống cự?

May mà Chu Hằng cũng không có ý đả thương người, chỉ tiện tay thảy đối phương qua một bên, rồi ôm quyền thi lễ nói với lão lừa đảo: - Tiền bối!

"Tiền... tiền bối?" Người trung niên ở một bên vốn đang trong khiếp sợ, bởi vì võ giả bậc cao giết người là không cần lý do, giống như giết chết một con kiến, vô cùng tùy tiện. Khi hắn nghe Chu Hằng, cường giả đã khiến hắn không hề có lực chống cự đúng là xung hô tiền bối với lão già gầy, lập tức trước mắt hắn tối sầm, thân thể mềm nhũn trực tiếp hôn mê đi.

Ngay cả Chu Hằng đều xưng hô là tiền bối, lão già gầy này thật có lợi hại như vậy sao? Trước hắn lại đuổi theo đánh mông đối phương, không phải là tự mình muốn chết sao?

Chu Hằng dĩ nhiên không hề liếc mắt nhìn nhiều người nọ, chỉ mỉm cười nhìn lão lừa đảo.

Hắn biết chắc lão già này là tiên nhân, hoặc là tiên nhân chuyển thế, hoặc là có quan hệ không nói rõ với tiên nhân, nhưng với bộ dáng vô lại của đối phương kia, hắn cũng chỉ có thể kêu lên một tiếng tiền bối, phía sau kính ý tự nhiên không còn sót lại chút gì.

- Thì ra là tiểu tử ngươi! Lão lừa đảo hiển nhiên không có dễ quên như Khổng Ngạo Côn. Lão nhìn lướt qua Chu Hằng, hơi lộ ra vẻ kinh ngạc: - Tiểu tử ngươi tốc độ tiến bộ tu vi thật đúng là mau, chỉ riêng về tư chất mà nói, gần như có thể so sánh với con em của những đại gia tộc ba Vực trên kia!

- Ba Vực trên? Chu Hằng lộ ra vẻ không hiểu.

- Hiện tại ngươi không cần biết những thứ này, cứ chuyên tâm tu luyện sớm ngày đột phá Hóa Thần Cảnh. Đợi đến lúc phá hư không thành tiên, tự nhiên một thế giới mới sẽ mở ra cho ngươi! Lúc này lão lừa đảo thật ra không có giấu giếm quan hệ của lão với Tiên giới, nói ra cũng gọn gàng dứt khoát.

- Xin hỏi tiền bối, ngài là tiên nhân phải không?

Chu Hằng cho thêm một ý kính trọng, chỉ là trong lòng hắn nổi lên ý ghê tởm.

- Lão phu là tiên nhân, cũng không phải tiên nhân! Lão lừa đảo nói rất huyền bí.

Nhưng Chu Hằng vẫn hiểu, bởi vì trước đây hắn đã nghe Cổ Viêm nói một ít chuyện về tiên nhân. Trước kia lão lừa đảo là tiên nhân, nhưng sau khi thọ nguyên hết liền dùng thần hồn gửi thể xác, sống ra đời thứ hai, nhưng hiện giờ còn chưa đạt trở lại tới Tiên Nhân Cảnh.

Nếu không đạt tới Tiên Nhân Cảnh, thần hồn sẽ không đủ cường đại, cũng không có cách nào tiếp tục gửi thể xác chuyển thế, dĩ nhiên sinh mệnh phải chung kết ở đây.

Hắn nói: - Tiền bối hẳn cũng biết bắt đầu từ thời kỳ thượng cổ, những Thiên Tôn kia tranh đoạt tiên duyên đến tột cùng là thứ gì chứ?

Lão lừa đảo thoáng hơi biến đổi sắc mặt, khí tức vô lại trên thân lão lập tức biến mất, dường như trong nháy mắt thay đổi thành một người khác, mà lại có một loại phong cách đạo mạo, khiến Chu Hằng không tự chủ được cả người nổi da gà, có một loại bị kích động muốn ói.
Lão già này tốt hơn là thích hợp làm người đáng khinh buôn thần bán thánh, bằng không càng thêm ghê tởm!

- Tiên duyên... tiên duyên! Lão lừa đảo tự lẩm bẩm, lông mày hết nhíu lại dãn ra, dãn lại nhíu, dường như vô cùng kích động.

- Tiền bối, tiền bối! Chu Hằng kêu lên mấy tiếng, nhưng thấy lão lừa đảo vẫn là một bộ dáng thấy quỷ như vậy, liền hét lớn: - Lão lừa đảo!

- Phi! Lão phu tiên phong đạo cốt, nhìn trước tương lai, nhìn được quá khứ hiện tại... chính là đại tiên không có gì không biết, không chỗ nào không hiểu, tiểu tử ngươi cũng dám bất kính với tôn trưởng? Lão lừa đảo bị hắn gọi như vậy lập tức bừng tỉnh nói.

Quả nhiên giống hệt như con lừa đen, trời sinh không tự trọng, không mắng không chịu!

- Trọng điểm! Trọng điểm! Tiên duyên! Chu Hằng nhắc nhở.

- Tiên duyên a... Trong mắt lão lừa đảo lại hiện ra vẻ phảng phất, trong chốc lát cũng không có nói gì. May mà, lúc này lão cũng không có sững sờ bao lâu, rất nhanh liền nói: - Tiên duyên, đương nhiên là cơ duyên có thể làm cho người thành tiên!

Đây không phải là vô nghĩa ư!

Chu Hằng thở dài, giao lưu với một số người quả thật rất khó khăn!

- Ta cũng có thể đoán được đại khái như thế, nhưng đến tột cùng cụ thể là cái gì? Một quyển công pháp tuyệt thế? Một viên đan dược tuyệt thế? Hay là thứ gì khác?

Lão lừa đảo bĩu môi, hỏi ngược lại: - Tiểu thí chủ! Ngươi có biết thành tiên phải như thế nào không?

Tiểu thí chủ? Lão lừa đảo này lại muốn đổi nghề thành hòa thượng hóa duyên?

Chu Hằng cũng lười so đo, nói: - Tiến vào Hóa Thần tam trọng thiên, sau đó Thần chích phải trải qua ba kiếp, hóa hư là thần, là có thể phá hư không thành tiên!

- Ồ! Không ngờ ngươi biết? Lão lừa đảo hơi lộ ra một chút kinh ngạc. Lão nghĩ rằng, con đường thành tiên đừng nói ở nơi cuối thời võ đạo này, dù là ở thời kỳ thượng cổ cũng không có bao nhiêu người biết rõ, hiểu được.

Lão hỏi Chu Hằng cũng không phải thật muốn cho Chu Hằng trả lời, mà định dựa vào điều này dẫn ra đoạn dưới mà thôi, không nghĩ tới Chu Hằng đúng là đáp đúng phóc.

- Không sai! Sau khi Thần chích vượt qua ba kiếp, là có thể thành tiên. Tuy nhiên, ba kiếp này há dễ vượt qua như vậy sao? Lão lừa đảo lắc lắc đầu, trong ánh mắt còn toát ra một tia ý sợ hãi, dường như nhớ lại thời điểm trải qua thành tiên năm đó, lúc này hãy còn nghĩ mà sợ.
Chu Hằng lại biết được, dĩ nhiên là vì mới đây hắn gặp Khổng Ngạo Côn, từ trong miệng đối phương đã biết những điều này. Không nghĩ tới ở chỗ này khoe khoang một chút, lại hù dọa cho lão lừa đảo hoảng sợ.

- Ba kiếp đoạn sinh tử, một bước lên thiên đường, một bước xuống địa ngục mà!

Lão lừa đảo thở dài: - Bản thân độ ba kiếp sẽ rất nguy hiểm! Một khi tâm thần thất thủ thì có khả năng Thần chích bị hủy diệt, một thân tu vi phó thác cho dòng nước. Hơn nữa, càng họa vô đơn chí chính là... toàn bộ linh khí của thế giới trở nên càng ngày càng loãng!

Chu Hằng sửng sốt, nói: - Không phải có Tinh Môn sao, nơi này linh khí không được, không thể đi đại lục khác hay sao?

- Sai sai sai... quá sai rồi! Lão lừa đảo liên tục lắc đầu: - Thế giới mà lão phu nói, cũng không phải chỉ vào Huyền Càn Tinh, mà là cả Phàm giới!

- Hả? Chu Hằng trợn tròn hai mắt, phóng ra hai tia sáng, loá mắt dọa người.

"Bộp, bộp, bộp...", người ở chung quanh nhất thời quỳ đầy đất, hoàn toàn không thể chống đỡ khí thế của hắn không thể khống chế hơi thả ra ngoài chút xíu kia.

- Ở rất lâu trước kia... Cụ thể là bao lâu, lão phu cũng không rõ ràng lắm, nhưng ít ra phải vượt qua xa cái gọi là thời kỳ thượng cổ, thậm chí là thời kỳ viễn cổ! Ở thời kỳ đó, linh khí thiên địa vô cùng dồi dào, võ giả chỉ cần hình thành Thần chích là vốn cũng không cần đột phá vào Hóa Thần Cảnh, mà sẽ có người của Tiên giới thông qua Giới Môn tiếp dẫn!

- Tiểu tử ngươi cũng biết Thần chích phải trải qua ba kiếp, ngoại trừ nguy hiểm khi độ kiếp, sau mỗi lần độ kiếp, Thần chích sẽ được trưởng thành cực lớn, chiến lực của bản thân có thể tăng lên gấp mười, gấp trăm lần... Điều này cũng làm cho Thần chích cần hấp thu đầy đủ linh khí mới có thể trưởng thành! Thế nhưng linh khí của Phàm giới sau một lần biến động đã trở nên loãng, võ giả sau khi độ kiếp, rất khó hấp thu đầy đủ linh khí để tẩm bổ Thần chích, nên Thần chích của rất nhiều người đều vì thế mà "đói chết"! Hơn nữa, Thần chích phải trải qua ba kiếp mới có thể hóa hư là thần, một kiếp so với một kiếp càng khó khăn, mà tẩm bổ Thần chích cần linh khí cũng một lần so với một lần nhiều hơn... linh khí của Phàm giới đã không đủ để cung cấp!

Lão lấy hơi rồi nói tiếp: - Nếu Huyền Càn Tinh không có trải qua trường biến động 7 vạn năm hay 8 vạn năm trước kia, thì mức độ linh khí khi đó cũng miễn cưỡng có thể vượt qua kiếp thứ hai, còn kiếp thứ ba, chỉ sợ toàn bộ Phàm giới đều không được! Mà Tiên giới cũng đồng thời trải qua một trường đại tai nạn, vô số năm tích lũy, hủy hoại chỉ trong chốc lát, Giới Môn đã không thể tùy tiện mở ra, người ở Phàm giới muốn trở thành tiên, khó như lên trời!

Chu Hằng vừa động trong lòng, còn sớm hơn so với thời kỳ thượng cổ, Tiên giới biến động lớn? Hắn lập tức nghĩ tới khối Tiên đại lục bị đánh chém rơi xuống kia.

Năm đó, nguyên chủ nhân của hắc kiếm đại chiến với cường giả không biết tên kia, chỉ dư ba của một kiếm khí vạch tới, liền tước mất cả một khối Tiên đại lục, trực tiếp chìm vào trong hư không! Đại chiến như vậy giống như năm đó Vạn Cổ Đại Đế đại chiến với bốn chủ nhân đại tử địa, tạo thành hủy hoại là có tính chất huỷ diệt.

Chỉ có điều Vạn Cổ Đại Đế bọn họ thiếu chút nữa đánh sụp chỉ là Huyền Càn Tinh, còn nguyên chủ nhân của hắc kiếm bọn họ lại thiếu chút nữa đánh sụp cả Tiên giới!

Khẳng định là năm đó nguyên chủ nhân của hắc kiếm đại chiến với những cường giả khác, đã dẫn tới biến động lớn ở Tiên giới, thậm chí ảnh hưởng tới Phàm giới!

Vì thế, người ở Phàm giới muốn trở thành tiên liền khó như lên trời vậy.

Chu Hằng đột nhiên hiểu ra, nói: - Vậy cái gọi là tiên duyên, chính là linh khí đủ để cho Thần chích hấp thu sau khi vượt qua ba kiếp?

- Coi như không ngốc! Lão lừa đảo vỗ tay một cái nói.

Chu Hằng hận đến nghiến răng: lão lừa đảo này nói hồi lâu vẫn không có nói ra cụ thể tiên duyên kia là thứ gì, hắn liền hỏi gằn từng chữ từng chữ:

- Lão... lừa... đảo! Đến tột cùng đó là vật gì?

- Ngươi thật muốn biết? Lão lừa đảo nghiêm trang hỏi lại.

- Đương nhiên!

- Một khi biết, ngươi sẽ lún vào giao du với kẻ xấu, như thế nào cũng không thể tự kềm chế!

- ... Ta dường như đã sớm lún sâu vào rồi!

- Được rồi! Cái gọi là tiên duyên, chính là... Tinh Hạch!

- - - - - oOo- - - - -

Chương 434: Tinh Hạch

- Tinh Hạch? Chu Hằng không hiểu hỏi lại.

Hắn biết yêu hạch, đó là tương đương với không gian đan điền của yêu thú. Hắn biết linh hạch, đó là tinh hoa của linh thạch ngưng tụ lại... Hoặc Thiên lúc tu luyện cũng có thể sinh ra linh hạch, tuy nhiên ai dám để cho nàng tu luyện?

Nhưng, Tinh Hạch là vật gì?

- Tinh Hạch, chính là hạch tâm của một tinh cầu, ẩn chứa năng lượng tích lũy của cả tinh cầu mấy ức năm, thậm chí mây trăm ưc năm! Lão lừa đảo hết sức nghiêm túc nói.

- Thì ra là thế!

Rốt cuộc Chu Hằng hiểu rõ, không trách được trước đây hắc kiếm luôn nhắm thẳng vào địa tâm, khẳng định chính là nó cảm ứng được Tinh Hạch! Chỉ có điều tầng đất thật dày, cho nên phần lớn địa phương không cảm ứng được, chỉ có số ít địa phương mới được.

Nhưng lại có vấn đề khác, bốn chủ nhân đại tử địa hẳn là đến từ tinh cầu khác, thông qua Tinh Môn mà tới, khẳng định là để tranh đoạt Tinh Hạch trợ giúp bọn họ thành tiên! Nhưng vì sao vậy chứ? Chẳng lẽ tinh cầu của bọn họ vốn không có Tinh Hạch, nhất định phải chạy đến nơi này?

- Tinh Hạch, có phải cần thời gian mới có thể thành thục hay không? Chu Hằng không biết nên dùng từ gì để hình dung.

- Thành thục? Lão lừa đảo lẩm bẩm nói, sau đó, không khỏi bật cười: - Lực lĩnh ngộ của ngươi ngược lại không kém, nói là thành thục cũng đúng! Tinh Hạch cũng không phải là tùy tiện có thể hình thành, mà chỉ có một tinh cầu đang đến gần thời điểm giữa sự sống và hủy diệt, mới sẽ tập trung tất cả năng lượng vào trong một khối cốt lõi nhỏ: Đó chính là Tinh Hạch!

- Như vậy, năm xưa Vạn Cổ Đại Đế đại chiến với bốn chủ nhân đại tử địa, chính là tranh đoạt tinh hạch của Huyền Càn Tinh? Chu Hằng nói.

- Hắc hắc hắc... Bọn họ coi như sinh ra không gặp thời, sớm mấy vạn năm, Tinh Hạch vừa mới bắt đầu ngưng kết, còn xa không có đến thời kỳ có thể hấp thu luyện hóa, bởi vậy bọn họ đều uổng phí công phu!

Lão lừa đảo cười ha hả, tràn đầy hưng phấn khi người gặp họa.

Chu Hằng lại là nhíu sát chân mày nói: - Nói như thế, Tinh Hạch hoàn toàn thành hình cũng chỉ trong vòng mấy năm tới!?

Nếu không như thế, nhiều nhân vật thượng cổ cũng sẽ không chọn vào lúc này giải phong ấn xuất thế như vậy!

- Lại là một trường tai họa lớn! Lần này bất kể ai thắng ai thua, toàn bộ đại lục đều phải hoàn toàn giải thể, tiêu tán ở trong vũ trụ mờ mịt! Lão lừa đảo thở dài, trong giọng nói mang theo ý hiu quạnh.

- Tiền bối! Nếu như ngài muốn tranh đoạt, chỉ sợ không ai có thể tranh phong cùng ngài rồi? Chu Hằng cười nói.

Lão lừa đảo cộng tất cả có 12 nhân ngẫu, nếu đều giống như Nạp Lan Yêu Nguyệt thì lão có thể vận dụng 11 lần lực lượng của Tiên cấp, khắp Phàm giới có ai có thể tranh phong cùng lão?

- Xú tiểu tử! Ngươi cũng quá coi thường các lão quái vật trong bốn đại tử địa! Lão lừa đảo hừ một tiếng, mặt lộ vẻ khó chịu.

- Nói vậy là sao?

- Bốn lão quái vật kia đều là Thần chích vượt qua hai kiếp, đều cường đại đến mức khó có thể hình dung! Những nhân ngẫu trong tay lão phu tuy rằng là tiên chân chính, nhưng lực lượng bản thân lại bị phong ấn, nhiều nhất chỉ là Chuẩn Tiên một kiếp, chỉ có thể tự bảo vệ mình, nhưng không có cách nào chiến thắng mấy lão già kia!

Lão lừa đảo lắc lắc đầu, chau mày: - Hơn nữa, lão phu chịu sứ mệnh, trước đây từ trong tay ngươi thu được Thiên Huyền Linh Tinh, đây là công lớn, tự nhiên người của Tiên giới sẽ độ lão phu một lần nữa thành tiên, không cần đi tranh đoạt Tinh Hạch kia!

Hóa ra Độc Miểu Thiên Tôn bọn họ lại lợi hại như vậy!

Chuẩn Tiên một kiếp, Chuẩn Tiên hai kiếp thì tương đương với Linh Hải Cảnh hình thành Thần chích, tuy rằng còn là Linh Hải Cảnh nhưng có thể hoàn toàn nghiền ép các Linh Hải Cảnh không có hình thành Thần chích khác! Lệ Vô Cực ở trước mặt Độc Miểu Thiên Tôn, dù cũng là Thiên Tôn lại không hề có lực chống cự, chênh lệch không phải là nhỏ một chút!

- Sau khi lấy đi Tinh Hạch, có phải toàn bộ Huyền Càn Tinh sẽ tan vỡ hay không? Chu Hằng hỏi, sắc mặt có chút khó coi.

- Không cần lấy đi, Tinh Hạch chính là tất cả tinh hoa năng lượng của cả tinh cầu. Chỉ cần hình thành Tinh Hạch, Huyền Càn Tinh sẽ mất đi lực ngưng tụ, lập tức chia năm xẻ bảy, bay lơ lửng ở trong vũ trụ mờ mịt, cuối cùng hóa thành bụi bậm! Lão lừa đảo nói không tình cảm chút nào.

Đây là biến hóa của đại đạo thiên địa, không thể dùng ý chí lực của con người thay đổi được, chỉ cần Tinh Hạch vừa hình thành, thế giới này liền nhất định bị hủy diệt, cũng giống như sinh lão bệnh tử của phàm nhân, vốn không phải bất luận ý chí của kẻ nào có thể thay đổi.

- Tiền bối! Cách Tinh Hạch hoàn toàn hình thành còn có thời gian bao lâu? Chu Hằng hỏi.

- Ngắn nhất nửa năm, chậm nhất cũng không vượt qua ba năm! Tiểu tử! Ngươi cũng muốn gia nhập trường tranh đoạt này sao? Lão lừa đảo hỏi.

Chu Hằng không khỏi cười khổ, nói: - Ta không gia nhập trường tranh đoạt này còn có đường sống sao?

Nếu không thành tiên, trôi nổi trong vũ trụ u ám sẽ từ từ tiêu hao thọ nguyên, cuối cùng chết già ở trong hư không cô quạnh!

Nếu Huyền Càn Tinh bị hủy diệt không thể thay đổi, vậy đương nhiên hắn cũng phải gia nhập trường tranh đoạt tiên duyên này!

- Tiền bối có thể lại cho ta mấy nhân ngẫu hay không? Chu Hằng công phu sư tử ngoạm, tuy rằng tiên nhân bị phong ấn chỉ có thể phát huy ra chiến lực Chuẩn Tiên một kiếp, nhưng dù sao vẫn tốt hơn không có. Hơn nữa, Độc Miểu Thiên Tôn bọn họ cũng không có khả năng luôn luôn bảo trì ở trạng thái đỉnh phong, đó là cái giá bọn họ phải trả vì vượt qua mấy vạn năm sống đến bây giờ! - Xú tiểu tử! Những thứ này cũng không phải lão phu có thể tùy tiện làm chủ! Lần trước cho ngươi là nhân tình dùng để trao đổi Thiên Huyền Linh Tinh, trừ phi, ngươi còn có thể đổi cho lão phu một khối Thiên Huyền Linh Tinh!

Lão lừa đảo lập tức lộ ra vẻ tham lam, dáng điệu y hệt con lừa đen.

- Lão lừa đảo! Lần trước khẳng định ta bị lão gài bẫy, giá trị của một viên Thiên Huyền Linh Tinh tuyệt đối không chỉ có bao nhiêu đó! Mau lên bồi thường thêm cho ta năm nhân ngẫu nữa!

- Không có cửa đâu!

Lão lừa đảo vội che túi, nhanh chóng chạy đi: - Lão phu đột nhiên nhớ lại có chuyện bận rộn, đi thôi! Đi thôi!

Cũng không biết lão dùng thân pháp gì, tốc độ cực nhanh không kém gì Chu Hằng toàn lực vận chuyển Tấn Vân Lưu Quang Bộ, chỉ trong nháy mắt liền biến mất không còn thấy bóng dáng.

Chu Hằng đứng yên không nhúc nhích, thật lâu không thể phục hồi tinh thần lại.

Một phen nói chuyện với lão lừa đảo lần này, tạo áp lực cực lớn cho hắn.

Nhất định phải đoạt cho được Tinh Hạch, nếu không Huyền Càn Tinh bị hủy diệt, hắn và thân nhân, bằng hữu của hắn đều chỉ có một con đường chết. Mà muốn có tư cách tranh đoạt, trước tiên hắn phải trở thành Thiên Tôn Hóa Thần Cảnh, với chiến lực nghịch thiên hắn, có lẽ không cần trải qua một kiếp liền có thể tranh phong cùng Chuẩn Tiên hai kiếp như Độc Miểu Thiên Tôn kia!

Vấn đề là, ít nhất hắn chỉ có nửa năm, nhiều nhất cũng chỉ có ba năm, có đủ để hắn đạt tới Hóa Thần Cảnh hay không?

Cảnh giới này càng cao, muốn tiến thêm một bước độ khó cũng càng lớn, yêu cầu thời gian cũng càng dài! Không gian đan điền của Chu Hằng vô cùng lớn, quả thật chiến lực rất cường đại, nhưng điều đó cũng quyết định: Nếu hắn đi theo con đường thăng cấp thông thường, căn bản là không thực tế.

Trên đời này cũng không phải khắp nơi đều có kỳ ngộ, người không thể chỉ sống luôn dựa vào vận khí!

Vậy đánh ra một mảng thiên địa đi!

Chu Hằng lập tức kiên định tín niệm, hắn không phải là người chí công vô tư, cũng không có mảy may ý tưởng quên mình vì người! Nếu thế giới này nhất định phải bị hủy diệt, vậy hắn nhất định phải trở thành người sống tiếp!

Vì chính hắn, vì thân nhân, vì các nàng, vì bằng hữu của hắn, có hóa thân là Ma Đầu Sát Thần thì sao chứ?

Chu Hằng quay về, một đường đi vội, thời điểm còn chưa tới Lan Lăng Thành, thiên địa nổi lên dị động, đại đạo truyền khắp, vang dội toàn bộ Huyền Càn Tinh.

Lại có người đột phá Hóa Thần Cảnh!

Sau khi Lệ Vô Cực thành đạo, dường như mở ra gông xiềng trong thiên địa, trong thời gian ngắn ngủi không đến nửa năm đúng là liên tiếp xuất ra Thiên Tôn như vậy!
"Ầm!" Mới qua hai ngày, lại có dao động truyền khắp, xuất hiện vị Thiên Tôn thứ sáu!

Lúc này, Chu Hằng vừa mới quay về tới Triệu gia.

"Ầm!" Xuất hiện vị Thiên Tôn thứ bảy!

"Ầm!" Xuất hiện vị Thiên Tôn thứ tám!

Trong vòng mười ngày, không ngờ liên tiếp ra bốn vị Thiên Tôn, đừng nói cuối thời võ đạo này, dù là ở thời kỳ thượng cổ cũng là chuyện cực kỳ khó tin! Nếu nói thời kỳ thượng cổ mặc dù có rất nhiều cường giả lựa chọn tự phong, nhưng dù sao thiên kiêu chỉ là chiếm một bộ phận rất ít, làm sao có thể liên tục xuất hiện nhiều Thiên Tôn như giếng phun như vậy?

Không tới mấy ngày, có tin tức truyền ra chấn động khắp thiên hạ, bốn vị cường giả tân tấn đột phá Thiên Tôn lại phân biệt đến từ bốn đại tử địa!

Không phải mấy vị lão Thiên Tôn kia tự tước tu vi, mà là hậu đại của họ!

Tả Khâu Văn Quan của Tử Vong Sâm Lâm, Thành Thượng Thần của Độc Miểu Chi Hải, Cung Hoành Ân của Viêm Hỏa Sa Mạc cùng với Dương Tử Đồng của Lôi Quang Địa Cốc.

Tin tức truyền ra, khắp thiên hạ đều kinh hãi!

Sau khi trải qua kế hoạch trò hề bình định bốn đại tử địa của Lệ Vô Cực, toàn bộ võ giả thiên hạ cũng biết bốn chủ nhân đại tử địa chưa chết, mà thực lực của bản thân họ lại cường đại đến mức nghịch thiên!

Nhưng ai có thể nghĩ tới, ngay cả con cháu của họ đều có thể đột phá đến Hóa Thần Cảnh, đây là yêu nghiệt đến mức nào?

Làm sao có thể cường đại như vậy?

Chu Hằng thì lại không cảm thấy kỳ quái, bốn chủ nhân đại tử địa đều là Chuẩn Tiên hai kiếp, nếu không vì môi trường thiên địa không cho phép, bọn họ đã sớm vượt qua ba kiếp thành tựu Chân Tiên! Người cường đại như vậy, hậu nhân của họ phá vỡ mà vào Hóa Thần Cảnh, chẳng phải là chuyện rất bình thường sao?

Nhưng nếu như vậy, Vạn Cổ Đại Đế năm xưa có thật đã trở thành tro bụi hay không?

Linh khí thiên địa không đủ, đây là thương của thiên địa, dù là cường đại như Vạn Cổ Đại Đế có thể có biện pháp nào khác?

Chu Hằng mặc dù là hậu nhân của Vạn Cổ Đại Đế, nhưng giữa hai người đã cách xa tới mấy vạn năm, đương nhiên cũng chưa nói tới có tình cảm gì, nhưng vị Đế duy nhất muôn đời, chỉ riêng với danh hiệu đó đã làm cho hắn tôn trọng, Chu Hằng cũng không muốn vị Đại Đế này rơi vào vận mệnh thê thảm hóa thành đống dất vàng.

Hắn hy vọng vị Vạn Cổ Đại Đế này có thể sáng tạo kỳ tích: Phi thăng thành tiên!

Dù sao, trên đời này luôn luôn phát sinh kỳ tích, nhân vật tuyệt cường như Vạn Cổ Đại Đế, một người độc chiến trấn áp bốn đại Chuẩn Tiên hai kiếp, tuyệt đối là nhân kiệt trong nhân kiệt, thiên kiêu trong thiên kiêu.

Ngay lúc hắn đang cảm khái cảm thán, lại có tin tức truyền đến: Vạn Cổ Đại Đế khi còn sống có lưu lại động phủ, hiện giờ thiên địa biến động lớn, cũng theo đó xuất thế!

Lập tức, thiên hạ chấn động mạnh!

Vạn Cổ Đại Đế là ai chứ?

Đây chính là đệ nhất Đế của Huyền Càn Tinh từ trước tới nay, một tay trấn áp càn khôn, lực chấn áp bốn chủ nhân đại tử địa, thần uy tuyệt thế, vô địch Phàm giới!

Truyền thừa của hắn phải quý báu đến mức nào?

Mọi người đều động lòng, nhận được kế thừa của vị Đại Đế này không nói trở thành vị Đại Đế thứ hai, nhưng khẳng định cũng có thể đột phá vào Hóa Thần Cảnh, trở thành chí cường giả đỉnh cấp trên đời này!

Mặc dù hiện tại liên tục không ngừng toát ra mấy vị Thiên Tôn, nhưng cũng không thể hạ thấp giá trị, giảm chậm số lượng Hóa Thần Cảnh!

Trong khoảng thời gian ngắn, gió nổi mây phun, chỉ cần chân còn có thể đi tất cả đều xuất phát hướng về Thất Lộc Sơn, nơi đó chính là động phủ của Vạn Cổ Đại Đế trong truyền thuyết khi còn sống lưu lại, có kế thừa suốt đời của hắn!

Đương nhiên Chu Hằng sẽ không bỏ qua náo nhiệt như vậy, trước không nói Vạn Cổ Đại Đế chính là tổ tiên của hắn, hắn có quyền, cũng có nghĩa vụ thu hồi khoản di sản này, mà chỉ nói riêng về chỗ xung yếu hắn muốn đột phá đi vào Hóa Thần Cảnh, cũng phải chọn địa phương nhiều người để đại khai sát giới!

Hơn nữa, hắn còn muốn thông qua chuyến đi này để xác nhận Vạn Cổ Đại Đế đã thành tiên hay không, hay là... bỏ mình.

- - - - - oOo- - - - -

Chương 435: Dưới Thất Lộc Sơn

- Sư phụ! Đồ nhi cũng muốn đi cùng với ngài! Vương Hà kéo góc áo Chu Hằng, oa oa kêu to.

- Tiểu ăn tạp, ngươi chỉ làm vướng bận, tránh qua một bên cho bổn tọa! Con lừa đen kéo tay Vương Hà vứt qua bên cạnh.

- Con lừa miệng thúi, ta muốn ăn ngươi! Vương Hà tức giận nói, nhe hai hàng răng trắng như tuyết, mười phần uy hiếp.

Chu Hằng biết Tiểu ăn tạp muốn đi theo mình thật ra là sợ bị tiểu ma nữ Phong Liên Tình kia gây chuyện, hai người cùng nhau ăn cơm khẳng định là Phong Liên Tình ăn hết. Không có biện pháp, ai bảo thực lực của Phong Liên Tình mạnh hơn nhiều so với Tiểu ăn tạp!

Đi theo Phong Liên Tình chỉ có thể uống canh, dĩ nhiên không bằng đi theo Chu Hằng ăn thịt thật là tốt! Chuyện đơn giản như vậy, Tiểu ăn tạp làm sao lại không nghĩ ra chứ?

Hắn cũng không có định mang theo Vương Hà cùng đi, sau khi an ủi các nàng một phen, liền cùng con lừa đen lên đường. Con lừa đê tiện này là kẻ trộm giảo hoạt nhất, bởi vậy muốn làm chuyện lừa gạt gian giảo dĩ nhiên mang theo nó là chắc ăn nhất.

Có Hoặc Thiên trấn thủ, khẳng định Triệu gia là chỗ an toàn nhất trên đời, Chu Hằng đối với chuyện này đương nhiên là rất yên tâm.

- Lên đường!

Hắn và con lừa đen lại lần nữa bước trên hành trình, phía sau thì các nàng cùng theo tiễn đưa lưu luyến không rời, vì để tốt hơn cho tương lai các nàng với Chu Hằng có thể nói là chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, điều này cũng làm cho các nàng ngấm ngầm hạ quyết tâm, nhất định phải mau chóng tăng lên tu vi, về sau mới có thể cùng theo Chu Hằng tung hoành thiên hạ, không phải như bây giờ, chỉ có thể nhìn theo lang quân yêu dấu rời đi, sau đó ở trong nhà chờ mong trong lo lắng phập phồng.

Đưa tiễn có xa mấy đều không tránh được cảnh chia ly, Chu Hằng quyết tâm, thân hình tăng tốc, "vù" một tiếng liền đi xa ngàn dặm, cuối cùng bỏ lại các nàng ở xa xa phía sau.

- Chu tiểu tử! Ngươi cái gì cũng tốt, chỉ có điều là quá mức nhi nữ tình trường! Con lừa đen lắc đầu liên tục, dường như tiếc thay cho Chu Hằng.

Chu Hằng cười cười, nói: - Ngươi là một con lừa làm sao biết chuyện tình tình yêu yêu?

- Bổn tọa là Thần Lư trời sinh, có gì mà không biết, có gì mà không hiểu? Con lừa đen hừ một tiếng.

- Ngươi vừa thích cắn người vừa học chó sủa như vậy, hôm nào tìm cho ngươi một con chó cái để phối giống thử xem, sinh ra con vật này nọ có thể làm thú cưng được đấy! Chu Hằng thì thào nói.

- Gâu! Bổn tọa cắn chết ngươi! Con lừa đen giận dữ, đuổi theo há mồm táp tới Chu Hằng: - Muốn thu cũng là bổn tọa thu ngươi làm nhân sủng, nhìn ngươi căn cốt không tồi, bổn tọa miễn cưỡng thu nhận!

Trong lúc cãi nhau ầm ĩ, bọn họ đã đi xa mấy vạn dặm, rất nhanh hướng về Thất Lộc Sơn.

Tương truyền, Thất Lộc Sơn chính là nơi sinh của vị Vạn Cổ Đại Đế, bởi vậy tin tức lần này có độ tin cậy rất cao.

Nửa tháng sau. Chu Hằng cùng con lừa đen liền chạy tới phía trước dãy núi khổng lồ này.

Theo thiên địa phát sinh biến động lớn, vô số động phủ, di tích thượng cổ cũng lần lượt xuất thế, bởi vì phàm là loại địa phương này đều có trận pháp bảo hộ, ở trong thiên tai phải hiện lên để bảo tồn hoàn toàn.

Trong một mảng lớn phế tích chỉ có một ngọn núi đơn độc đứng sừng sững, đây không phải là vô cùng rõ ràng, cực kỳ chói mắt ư?

Nơi này là như thế, toàn bộ chung quanh biến thành một vùng đất trũng, cũng chỉ có một ngọn núi đơn độc đứng sừng sững ngạo nghễ, như một thanh lợi kiếm chỉa thẳng lên trời cao, đúng là lộ ra sát khí lành lạnh, tạo cho người ta một loại cảm giác áp lực đáng sợ.

- Không hổ là bàn tay của Đại Đế làm ra! Con lừa đen tán thưởng.

- Con lừa! Ngươi có từng gặp qua vị Đại Đế này không? Chu Hằng hỏi.

- Đương nhiên từng gặp! Con lừa đen ngẩng cao đầu nói, sau đó lộ ra vẻ tươi cười thực đê tiện: - Theo lý mà nói, ta còn là đồng lứa của lão tổ tông ngươi, ngươi còn không quỳ xuống thi lễ với bổn tọa, có các loại bảo vật gì đều đưa ra đi!

- Cút! Chu Hằng tung một cước đá ra, con lừa đen rất là linh hoạt né tránh. Đương nhiên, đây cũng là Chu Hằng không có thật tình muốn đá nó, nếu không con lừa đê tiện này là khẳng định không né tránh được.

- Rất nhiều người nha! Con lừa đen quan sát một vòng: - Đại Đế Thần Tàng quả nhiên dụ hoặc người!

Người tới quả thật rất nhiều. Thực lực từ cao xuống thấp, cấp bậc gì cũng đều có, thậm chí còn có Khai Thiên Cảnh... đây thuần túy là đến để thử vận may.

Cấm chế Thiên Tôn trên Thất Lộc Sơn đã bị kích động, cả ngọn núi đều là quay quanh tầng tầng khí trời, trông giống như tiên sơn, mơ hồ có thể nghe được tiếng tiên hạc kêu, tiếng thủy long ngâm, nhưng dùng mắt nhìn sang thì lại không nhìn thấy thứ gì.

Đây hẳn là tác dụng của trận pháp, trên núi cũng không có những vật tiên hạc thần long nghịch thiên như vậy. Bằng không bí mật của nơi này cũng sẽ không che giấu nhiều năm như vậy, thẳng đến biến động thiên địa kích phát cấm chế, cuối cùng thiên hạ đều biết. Cấm chế này hẳn là rất cường đại, nếu không đã sớm có người xông vào rồi, mà không phải một đám đông người cũng chỉ ở bên ngoài vây xem.

Năm đó Vạn Cổ Đại Đế ít nhất là Chuẩn Tiên hai kiếp, hơn nữa hắn có thể một mình áp chế bốn chủ nhân đại tử địa, nói không chừng đã vượt qua hai kiếp, ở giữa hai kiếp và ba kiếp!

Ba kiếp là không có khả năng, bởi vì một khi đã trải qua ba kiếp là có thể phá hư không thành tiên, chiến lực tăng lên cũng không phải nhỏ chút xíu, chỉ một tay là có thể xử lý bốn người Độc Miểu Thiên Tôn, mà không để cho bọn họ kịp hóa thân làm tử địa, tránh thoát một kiếp.

Nhưng cho dù là Chuẩn Tiên hai kiếp, hắn bày ra cấm chế cũng không phải Hóa Thần Cảnh thông thường có thể phá giải!

Nếu đổi lại là bốn chủ nhân đại tử địa đích thân tới còn có thể, nhưng bốn vị chủ nhân này tuyệt không thể dễ dàng khôi phục thực lực, khẳng định ở thời điểm tranh đoạt Tinh Hạch bọn họ mới chính thức bộc phát ra toàn bộ thực lực.

Hơn nữa, tuy rằng bọn họ hơi kém so với Vạn Cổ Đại Đế, nhưng cũng là tồn tại cùng một cấp số, đoạt lấy kế thừa của Vạn Cổ Đại Đế thì có ích lợi gì?

Bọn họ vốn chính là thiên kiêu tuyệt đối trên tinh cầu của mỗi người, chỉ là bị thiên địa hạn chế không thể bước ra một bước cuối cùng, cũng không phải thiếu công pháp hay bí thuật gì. Nếu như có người đưa tới tận tay kế thừa của Vạn Cổ Đại Đế, nói không chừng bọn họ còn có thể tham khảo một chút, nhưng muốn để bọn họ phải trả cái giá quá lớn như vậy tuyệt đối bọn họ không làm.

Bọn họ thiếu cũng không phải lĩnh ngộ đại đạo, mà là linh khí dồi dào để giúp Thần chích của họ có thể hoàn toàn trưởng thành, sau khi vượt qua ba kiếp!

Thể chất Chu Hằng đã đạt tới cấp bậc pháp khí Hóa Thần Cảnh, chỉ cần bốn chủ nhân đại tử địa không ra, hắn hoàn toàn có thể đi ngang. Đương nhiên ở nơi này cũng không có gì phải cố kỵ, hắn mang theo con lừa đen đi thẳng tới dưới chân núi.

Hắn phải thử một lần xem có thể mở ra cấm chế hay không.

Một là, hắn là man lực cấp bậc Thiên Tôn, thể chất cường hãn đủ để xem thường phần lớn nguy hiểm, có thể xem núi đao biển lửa như đất bằng. Hai là, nói không chừng hắc kiếm của hắn liền có thể chém phá mở cấm chế, giống như phá mở màn trời ở thế giới dưới lòng đất. Nó chính là cấp bậc tiên nhân đấy, không chém thử sao biết?

Điều cuối cùng, hắn là huyết mạch của Vạn Cổ Đại Đế, vị lão tổ tông này có thể có vài phần du di hay không?

- Đây là địa bàn của Lâm gia ta, các ngươi cút sang một bên! Khi Chu Hằng và con lừa đen vượt qua sông đi tới dưới chân núi, một gã thanh niên lập tức tiến lên chặn đường, quát nói với bọn họ.

Ở phía sau hắn còn có hai gã trung niên, nhìn qua hẳn là người hầu, tu vi Sơn Hà Cảnh tương đối uy vũ. Tuy nhiên ba người nhìn thấy con lừa đen lắc lư cái mông lừa bọc ở trong cái quần hoa thập phần phong tao, không khỏi trong lòng nghĩ loạn, nhao nhao đưa mắt chăm chú vào trên thân Chu Hằng, chỉ cảm thấy tên "chủ nhân" này cực kỳ biến thái.

- Đùa gì vậy, không có một chút tầm mắt, địa bàn của Lâm gia ta cũng dám xông vào!

- Ha ha ha! Ăn mặc cho tọa kỵ thành như vậy! Thực con bà nó ghê tởm!

- Hắc hắc... Nói không chừng tên này có ham mê đặc thù, buổi tối thích ôm con lừa ngủ đây? - Có lý! Có lý!

Ba người đều cười ha hả nói.

- Gì! Tên tiểu tử chưa đủ lông đủ cánh ngươi dám nói xấu bổn tọa! Con lừa đen giận tím mặt, sụ cái mặt dài xuống liền mắng lớn.

- Con lừa... con lừa biết nói! Thanh niên kia cùng hai tên tùy tùng lập tức hoảng sợ, nhao nhao dùng ánh mắt kinh hãi nhìn con lừa đen, một bộ dáng thấy quỷ.

- Như thế nào, con lừa không thể nói chuyện ư? Con lừa đen đứng dựng lên, hai chân trước chống nạnh đi đến trước mặt thanh niên kia, rồi tung một chân đá ngay trên mặt hắn: - Bổn tọa còn có thể rưới nước tiểu trên thân ngươi đấy!

Con lừa đê tiện này nói làm liền làm, nước tiểu nóng hổi lập tức ập trên mặt thanh niên kia.

- A... Thanh niên kia bị sỉ nhục như thế, tự nhiên vừa giận vừa vội vừa tức, đợi cho con lừa đen vừa buông ra kiềm chế đối với hắn, hắn không kìm nổi phát ra một tiếng kêu tràn ngập khuất nhục, sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, dường như sắp phun ra máu.

- Như thế nào, không phục? Đến cắn bổn tọa đi! Con lừa đen đưa ra cái mông lắc lắc, mép quần bay lên, mơ hồ có thể thấy được cái mông đen thùi lùi.

- Ngươi con lừa đê tiện này! Thanh niên kia nghiến răng mắng, rồi gào to một tiếng.

Hắn phẫn nộ thì phẫn nộ, nhưng tuyệt đối không ngu, biết mình không phải đối thủ của con lừa đen, bởi vậy trước tiên hắn liền bắt đầu kêu gọi cao thủ của gia tộc, bằng không nhất định tự rước lấy nhục nhã.

- Cái gì, dám nhục mạ bổn tọa! Con lừa đen lại tung một chân đá ra, chỉ nghe hai tiếng "bịch, bịch", thanh niên kia lập tức té sụm trên mặt đất, hai đoạn xương gãy từ trong máu thịt đâm thủng ra, vừa trắng hếu vừa đỏ thẫm, khiến người ta nhìn thấy trong lòng phát lạnh.

Chu Hằng không hề tỏ vẻ đồng tình, hắn cũng không phải tượng đất mềm dễ nắn, ba người này ở trước mặt hắn nói ra lời ô uế, sao hắn thờ ơ được?

Đạt tới cảnh giới như hắn đã không cần phải tức giận, lời nói gây khó chịu liền trực tiếp ra tay hủy diệt, nếu không phải con lừa đen giành ra tay trước, khẳng định ba người này đã không còn tánh mạng. Từ điểm đó mà nói, thực ra con lừa đen đã cứu ba người bọn họ một mạng.

- Con lừa! Hắn nói chính là một câu nói thật, chẳng lẽ ngươi không đê tiện?

Chu Hằng khẽ cười nói.

- Phì! Bổn tọa chính trực thiện lương, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, làm sao đê tiện? Con lừa đen nói, không biết sỉ diện chút nào.

- Ngươi da mặt dày như vậy, phỏng chừng dù là tiên nhân cũng không có cách nào đánh vỡ! Chu Hằng thở dài, cất bước đi tới trước, loại xung đột nhỏ này vốn không đủ tư cách để hắn đặt ở trong lòng.

- Đó chính là nhất tuyệt: Thiết Kiểm Thần Công của bổn tọa! Con lừa đen lắc mông lừa đi theo phía sau Chu Hằng.

Ở sau lưng bọn họ, gã thanh niên kia được hai tên thị vệ đỡ đứng lên, trong hai mắt của hắn đầy vẻ oán độc, một người một con lừa này làm nhục hắn như vậy, sau khi xong việc lại ung dung nghênh ngang mà đi, xem đại thiếu Lâm gia hắn này trở thành người nào chứ?

Hắn thật giống như một kỹ nữ bị người chơi không không tính, còn bị người chỉ vào mặt mắng bộ dạng xấu xí, điều này có thể không nổi giận sao được?

- Nhạc nhi! Đã xảy ra chuyện gì! Đúng lúc này, một nam nhân trung niên bay vọt tới, gương mặt có 5 phần tương tự với thanh niên kia. Ở phía sau hắn còn có mười mấy lão nhân, mỗi người đều thần khí sung túc, có bảy người thậm chí tiến vào Linh Hải Cảnh!

- Cha! Ta bị người chơi không!

Thanh niên kia đang nghĩ oán độc đến nhập thần, vừa nghe tiếng của lão cha lập tức bật thốt ra.

"Phốc!"

Bất kể là lão cha hắn hay là mười mấy lão nhân kia đều bị sặc không khí: tình huống gì đây?

- - - - - oOo- - - - -

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau