KIẾM ĐỘNG CỬU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm động cửu thiên - Chương 406 - Chương 410

Chương 406: Âm Hà Đại Trận

- An Bình lão tổ, nhất định phải ra tay đánh hạ đám người Chu Hằng, nếu mặc kệ cho bọn chúng phá hoại tiếp, đại kế vạn năm của gia tộc sẽ bị hủy trong tay hắn!

Trong một ngọn núi lớn, bốn lão nhân đang nghiêm mặt ngồi quanh một chỗ, thương lượng đại nghiệp gia tộc. Đây là chỗ cơ nghiệp chân chính của Mao gia, cũng là chỗ truyền thừa Quỷ Thi Tông mà bọn họ tìm được năm xưa.

Trong bốn người, có hai người là tồn tại Thần Anh Cảnh, là hạng trụ cột của Mao gia, hai người khác là Kết Thai Cảnh, cũng là nhân vật quyền lực trung tâm. Hai lão tổ Thần Anh Cảnh theo thứ tự là Mao An Bình cùng Mao An Huyền, là đường huynh đệ, hai Kết Thai Cảnh khác là Mao Bộ Trình cùng Mao Tế Dương.

Mao An Bình cau mày, nói:

- Kẻ này quả thật ngày càng lớn lối, nhưng phái người đi chặn đánh hắn, lại khó mà làm được!

- Kẻ này nắm giữ một môn thân pháp cực kỳ cao minh, nếu hắn một lòng muốn chạy trốn, căn bản không đuổi theo được! Mao An Huyền cũng gật đầu nói.

- Hai vị lão tổ, nếu chúng ta bày ra Âm Hà Đại Trận sớm hơn thì sao? Mao Tế Dương cười lạnh nói.

- Âm Hà Đại Trận? Mao An Bình nhấc đầu liếc Mao Tế Dương, lắc đầu. - Mặc dù Âm Hà Đại Trận có hiệu quả khóa thiên tuyệt địa, nhưng khi bố trí lại cực kỳ tốn thời gian, phải mất ít nhất mười ngày để chuẩn bị!

- Hai vị lão tổ hãy xem... Mao Tế Dương lấy ra bản đồ, chỉ lên trên đó. - Lúc này tiểu súc sinh kia đang ở gần đây, như vậy cách hắn gần nhất chính là ba tòa thành này, chúng ta chỉ cần chọn một tòa thành bày ra Âm Hà Đại Trận, khẳng định tiểu súc sinh kia sẽ chui đầu vào lưới!

- Cùng lắm, thì chúng ta tổn thất thêm hai tòa thành thôi!

- Chỉ cần có thể diệt trừ nghịch tử kia, mọi thứ đều đáng giá!

Mao An Huyền trầm tư hồi lâu, nói: - Vậy bày ra mai phục ở Lạc Hà Thành. Tế Dương, ngươi dẫn theo hành thi số ba, tự mình đi một chuyến!

- Rõ, lão tổ! Mao Tế Dương vội vàng cung kính lên tiếng.

- Nhưng mà, mặc kệ tiểu tử kia đi đến tòa thành nào cũng chỉ cần một hai ngày, nếu hắn lựa chọn chỗ đầu tiên là Lạc Hà Thành, vậy thì tuyệt đối không thể xây dựng được Âm Hà Đại Trận! Mao Bộ Trình cau mày nói.

- Vậy thì, cứ phái người công kích ven đường, dẫn tiểu tử kia đi hai tòa thành khác!

- Vậy sẽ phải hy sinh rất lớn!

- Không sao, đợi giết được tiểu tử này, đem hắn luyện thành hành thi! Thể chất tên nghịch tử này rất mạnh, bản thân lại là Kết Thai Cảnh, nếu như có thể luyện chế thành hành thi, ngày sau tuyệt đối có thể trở thành Vương trong Thi Vương!

- Không sai, bản thân kẻ này chính là một món bảo vật!

- Huống chi trên người hắn còn có bảo vật Tiên giới, sẽ đều là của Mao gia ta!

- Ha, ha ha ha ha ha!

Bốn lão nhân đều cười ha hả.

.........

Chu Hằng tự nhiên hoàn toàn không biết những chuyện này.

Hắn biết Mao gia tuyệt đối sẽ không trơ mắt nhìn hắn một tay phá hoại bố cục mà bọn họ khổ sở bố trí, nhưng hắn không sợ. Bởi vì tin tức hắn đột phá Thần Anh Cảnh cũng chỉ có mấy người bên cạnh biệt, Mao gia cũng biết? Tuyệt đối không thể nào!

Kết Thai, Thần Anh, tuy rằng đều là nửa bước tiên nhân, nhưng chênh lệch rất lớn! Kết Thai Cảnh bình thường gặp phải Thần Anh Cảnh thì chỉ còn nước chật vật chạy trốn, đánh bừa thì tuyệt đối chỉ có đường chết!

--- Không phải ai cũng yêu nghiệt được như Chu Hằng.

Mà chiến lực của Chu Hằng mạnh mẽ cỡ nào? Trình tự linh lực gấp ngàn lần Thần Anh Cảnh bình thường, như vậy đã gần như vô địch. Cộng thêm Tiên khí Bách Quỷ Kiếm, có thể diễn hóa ra 100 cái linh thể có trình tự linh lực giống như hắn, như thế này quả thật là vô địch cùng cảnh giới rồi!

Chỉ cần Mao gia không lấy ra nội tình Hóa Thần Cảnh, như vậy Chu Hằng tuyệt đối không sợ.

Mặt khác, nếu như Mao gia có được lực lượng như Hóa Thần Cảnh, tuyệt đối sẽ ngông cuồng gấp chục, gấp trăm lần hiện tại!

Chuyến này hắn mặc kệ Mao gia có chuẩn bị hay không, hắn muốn nhổ tận gốc gia tộc này.

- Chu tiểu tử, có chỗ không đúng! Mấy ngày sau, cuối cùng con lừa đen không nhịn được nghi ngờ, nói: - Mấy ngày gần đây dù có không ít người Mao gia công kích chúng ta, nhưng trong đó không có cao thủ mạnh mẽ, đều chỉ có chút hành thi Linh Hải Cảnh, hình như cố ý dẫn chúng ta đến chỗ này, tặng cho chúng ta một tòa thành! - Thế này tính là âm mưu gì? Chu Hằng hỏi.

- Ngươi nhìn xem, phía trước chúng ta có tổng cộng ba tòa thành, khoảng cách giữa các bên gần bằng nhau. Người Mao gia cố ý dẫn chúng ta qua đây, không phải là vì hai tòa thành kia, hoặc là một tòa thành trong đó có thứ gì đặc biệt quý giá, không muốn để chúng ta phá hoại? Làm con lừa đê tiện tham tài, con lừa đen nghĩ tới đầu tiên chính là bảo vật.

- Nói không chừng là đồ ăn ngon! Tiểu ăn tạp hai mắt tỏa sáng, chảy nước miếng nói.

Hai tên này đều dùng đầu óc nghĩ tới chuyện này hay sao?

Chu Hằng thở dài, nói: - Rõ ràng Mao gia còn có cứ địa gốc của mình, ngay cả thiết lập cứ điểm trọng yếu, có lẽ cũng không nằm trong thành, mà chọn chỗ núi rừng hoang vu. Cho nên nói bên trong có bảo vật gì là không có nhiều khả năng!

Con lừa đen lập tức xụ mặt.

- Lại càng không có đồ ngon! Tiểu ăn tạp cũng ỉu xìu.

- Có lẽ, trong đó đang có một bộ hành thi đạt tới thời kỳ đột phá mấu chốt, Mao gia đang muốn tranh thủ thời gian! Hoặc là, Mao gia đang muốn bố trí một cái bẫy, chờ chúng ta chui vào!

Con lừa đen dựng hết lông tơ, lập tức nói: - Vậy chúng ta vòng qua hai tòa thành này, đi trước san bằng chỗ kia! Chu tiểu tử, chúng takhông cần phải mạo hiểm mà!

- Quá sợ chết! Tiểu ăn tạp ném ánh mắt khinh thường con lừa đen, sau đó nói với Chu Hằng: - Sư phụ, mặc kệ ngài đi đâu, đồ nhi nhất định sẽ theo cùng ngài!

- Tiểu nịnh hót! Con lừa đen bĩu môi.

- Lừa miệng rộng!

Vương Hà không chút yếu thế đáp trả.

Chu Hằng ngẫm nghĩ, nói: - Chúng ta tiếp tục đi tới, chỉ cần xem phản ứng của Mao gia là biết!

Bọn họ xuất phát lên đường, đây là vấn đề tỷ suất hai chọn một, Chu Hằng chọn đi Lạc Hà Thành, chính là chỗ Mao gia định bày ra Âm Hà Đại Trận chôn sống hắn. Nhưng bởi vì không đủ thời gian, Mao gia tự nhiên điều động rất đông cao thủ tiến hành chặn đường, dẫn bọn họ đi tòa thành khác.

Đến ngày thứ năm khi bọn họ tiến về phía Lạc Hà Thành, liền không gặp phải chặn đánh nữa.

- Xem ra, nếu không phải Lạc Hà Thành đã không còn giá trị, thì là Mao gia đã bày ra thiên la địa võng, chờ chúng ta chui vào! Chu Hằng đưa ra phán đoán.
- Ôi nha, sao đột nhiên bổn tọa đau bụng! Con lừa mặt gian xoay chuyển, ôm bụng muốn chạy trốn. - Bổn tọa muốn tìm chỗ đi xả, các ngươi đi trước đi!

- Con lừa, nếu như Mao gia thật sự muốn bố cục giết ta, vậy khẳng định bọn chúng cũng sẽ lấy ra bảo vật mạnh mẽ! Chu Hằng cũng không ngăn cản, chỉ là nói một câu nhàn nhạt.

- Đệch! Con lừa đen đang chạy liền như trúng thuật định thân, nháy mắt cứng ngắc, con lừa đê tiện này chính là không nghe được hai chữ bảo vật, vừa nghe liền ngứa tay ngứa chân ngứa mông.

- Vậy cứ làm một chuyến! Nó cắn răng nói, thật ra nó có bảo vật của Huyền Anh Thiên Tôn để lại, cũng không phải không có nắm chắc chống lại Mao gia, chỉ là nó quá tham sống sợ chết, thật là quá đê tiện.

Chu Hằng lắc đầu không thôi, nói: - Nói như là muốn ngươi đi chịu chết vậy! Mao gia còn không biết ta đã đột phá Thần Anh Cảnh, cho nên tất cả bố trí của bọn họ đều tiến hành trên tiền đề ta là Kết Thai Cảnh, điều này đã quyết định bọn họ chắc chắn thất bại, sẽ còn tổn thất nặng nề!

- Ha ha, vậy chúng ta còn chờ cái gì, mau đi thôi! Con lừa đen lập tức thần thái phấn khởi hô to.

- Lừa miệng rộng, ngươi đúng là vô sỉ! Tiểu ăn tạp cũng không nhịn được nói.

- Nói bậy nói bạ, trước nay bổn tọa luôn chính trực thiện lương, trong thời kỳ thượng cổ cũng đã danh vang thế gian, làm sao mà vô sỉ được! Con lừa đen lời lẽ hùng hồn uốn nắn.

- Ôi nha ôi nha, ta không muốn nghe, nghe nữa sẽ muốn ói không ăn nổi! Tiểu ăn tạp liền vội vàng bịt tai lại.

Con lừa đen cười ha hả, trong trận chiến với tiểu ăn tạp, nó lại thắng một trận.

Hai người một lừa xuất phát tiến tới Lạc Hà Thành, bằng tốc độ của bọn họ thì chỉ ba ngày sau là chạy đến.

Lạc Hà Thành cũng là một tòa thành siêu cấp lớn, có trận pháp mạnh mẽ bảo hộ, cũng chính vì thế, nó được bảo tồn khá nguyên vẹn trong trận thiên địa đại tai biến, không giống những thành nhỏ gần đó đã sớm biến thành phế tích.

Tòa thành lớn này thu hút vô số nạn dân đến tị nạn, nhưng khi Mao gia giáng xuống tai họa, nơi này cũng thành khu tai họa nặng, người sống giết người chết, người chết ăn người sống, giống như luyện ngục trần gian.

Hiện tại, cá lớn nuốt cá bé, không ngừng cắn nuốt lẫn nhau, trong tòa thành chẳng những không còn hơi người sống, ngay cả hành thi cũng rất ít ỏi, giống như một chỗ quỷ vực, tử khí trầm lắng lan tỏa ra khí tức lạnh băng cắn nuốt mọi thứ.

- Chu tiểu tử, chúng ta thật phải vào trong? Đến khi tới rồi, thiên tính sợ chết của con lừa lại tái phát, chần chừ nhìn Chu Hằng.

- Đương nhiên! Chu Hằng tung một cước đá vào mông con lừa, con lừa đê tiện này liền bắn ra, vẽ một đường cong tiến vào trong thành.

- Chu tiểu tử, tên khốn nhà ngươi sinh con không có mông! Con lừa đen kêu thảm thiết không ngừng, ầm một cái rơi vào trong thành, đụng vỡ tan không biết bao nhiêu công trình, tung lên bụi mù đầy trời.

Chu Hằng cười ha ha, kéo tay Vương Hà bước vào trong thành.

Oong! Oong! Oong!

Khi hắn cùng Vương Hà bước vào trong thành, chỉ thấy từng đạo ánh sáng đen trào ra từ trong thành, liên hợp lại với nhau, hình thành một cái thiên hà màu đen to lớn, bao phủ toàn bộ tòa thành.

- Ha ha ha! Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại xông vào! Tiếng nói già nua vang lên, cuồn cuộn vang dội trên vùng trời tòa thành.

Chu Hằng tiện tay đánh ra một quyền, oong, quyền mang màu vàng đánh lên thiên hà đen, chỉ vẻn vẹn tuôn ra gợn sóng, lập tức liền bị san bằng, không phá vỡ được.

- Không cần lãng phí sức nữa, đây là Âm Hà Đại Trận, trừ khi ngươi đạt tới Hóa Thần Cảnh, bằng không đừng mơ phá vỡ!

Tiếng nói kia tiếp tục, một bóng người cũn hiện ra, chính là Mao Tế Dương lão tổ Kết Thai Cảnh Mao gia!

Chu Hằng mỉm cười, nói: - Nếu như vậy, ta chỉ cần phá hoại trung tâm trận pháp trong thành, vậy là có thể đi ra, phải không?

- Hừ, ngươi có cơ hội này hả? Mao Tế Dương cười lạnh, mở miệng phát ra tiếng huýt gió kỳ dị, một bộ xương khô từ dưới đất chui ầm lên, đạp giữa hư không.

Chủ nhân bộ xương này lúc còn sống là người rất cao to, hiện tại dù chỉ còn là một bộ xương cũng khiến người ta có cảm giác nặng nề như núi. Toàn thân nó tràn ra khí tức kinh khủng, kỳ quái hơn là trên đỉnh xương sọ hình thành một cái vương miệng!

----------oOo----------

Chương 407: Tự chôn mình

Vương miện có tổng cộng 5 góc nhọn, nhưng vương miệng trên đầu lâu còn chưa hình thành, còn thiếu một cái sừng.

Hành thi Thần Anh Cảnh!

Hơn nữa còn là Thần Anh tam trọng thiên, chỉ thiếu chút là có thể bước vào tồn tại Hóa Thần Cảnh! Chu Hằng có cảm giác, khi vương miệng đó hoàn toàn thành hình, cũng là lúc hành thi này thành Hóa Thần Cảnh!

Không, đó là kết quả, không phải nguyên nhân. Phải nói là khi bộ hành thi này tiến vào Hóa Thần Cảnh, như vậy vương miện này mới được hoàn chỉnh, là thể hiện cảnh giới, cũng như Thần Anh của võ giả hoàn toàn trưởng thành.

Mao gia quả thật bỏ vốn một phen, bố trí một cái trận pháp vây khốn, lại điều động hành thi Thần Anh Cảnh đỉnh phong, chính là không cho Chu Hằng có cơ hội nào, phải chém giết hắn ở đây!

- Chu tiểu tử, ngươi làm sao bồi thường cho bổn tọa? Con lừa đen đạp bốn vó chạy tới.

- Trước tiên làm thịt con tiện lừa này! Mao Tế Dương giơ tay vỗ xuống con lừa đen, một con Giao xà bảy đầu sinh ra, mỗi cái đầu đều há miệng rít gào.

- Má ơi, Chu tiểu tử mau cứu giá! Con lừa đen chạy như khói ra đằng sau Chu Hằng, nếu có thể không ra tay thì nó tuyệt đối sẽ không ra tay.

Chu Hằng đánh ra một quyền, quyền mang màu vàng trào ra, Giao xà bảy đầu lập tức bị đánh thành mảnh vụn.

- Hừ! Chỉ là chết sớm hay muộn mà thôi! Mao Tế Dương cũng không quan tâm chuyện này, hắn lạnh lùng nhìn Chu Hằng, nói: - Tiểu tử, ngươi nhiều lần phá hỏng đại kế của Mao gia ta, lần này rốt cuộc phải trả giá đắt, chôn thân nơi này!

Chu Hằng cười ha hả, nói: - Chỉ bằng trận thế này? Họ Mao, nếu các ngươi chỉ điều động chút lực lượng này, khó tránh khỏi lại thua thiệt lớn rồi!

- Mỏ nhọn lươn lẹo!

Mao Tế Dương cười lạnh. - Âm Hà Đại Trận có thể nhốt ngươi, còn bộ hành thi này chỉ thiếu chút có thể bước vào Hóa Thần Cảnh, trở thành Thi Vương! Chẳng qua, lão tổ nhà ta coi trọng thân thể ngươi...

- Không xong, Chu tiểu tử, lão tổ nhà hắn coi trọng thân thể ngươi, đúng là lão biến thái, ngươi phải bảo vệ mông của mình cho kỹ! Con lừa đen lập tức hô lên, nhưng tiếp theo lại cúi đầu, lẩm bẩm. - Nói đi phải nói lại, không chừng lão già kia là thụ thì sao?

- Câm miệng! Mao Tế Dương giận không thể nén, con lừa đê tiện này dám nói xấu lão tổ gia tộc bọn họ, quả thật đáng giết!

- Bị chọc trúng chỗ đau? Con lừa đen đầy đắc ý. - Quả nhiên bổn tọa liệu sự như thần!

Sắc mặt Mao Tế Dương thay đổi không ngừng, không nhịn được giải thích: - Lão tổ muốn biến thân thể ngươi thành hành thi, thể chất mạnh mẽ như thế, ngày sau nhất định thành Thi Hoàng mạnh nhất thiên hạ!

- Tiểu tử, coi như là một hồi tạo hóa của ngươi!

Chu Hằng đạp con lừa một cái, quay sang Mao Tế Dương nói: - Các ngươi liền khẳng định, cái xác sống này có thể giết được ta?

- Ngay cả chuẩn Thi Vương cũng không giết được ngươi, chẳng lẽ còn phải điều động Thiên Tôn chân chính? Mao Tế Dương đầy vẻ cao ngạo, đây chỉ là hành thi số 3, còn có hai cỗ chuẩn Thi Vương số 1 cùng số 2, càng tới gần cảnh giới Thi Vương chân chính!

Chu Hằng thở dài, nói: - Muốn giết người còn nói nhảm nhiều như vậy, đúng là không hiểu nối

- Đúng đó, sư phụ, xử lý bọn chúng! Vương Hà người nhỏ quỷ lớn kêu to.

- Con nít con nôi, đừng có cả ngày kêu la giết người phóng hỏa! Chu Hằng đánh lên mông tiểu ăn tạp, tiện tay ném hắn cho con lừa đen, làm một người một lừa rất bất mãn.

- Muốn chết! Mao Tế Dương rống giận, hắn không lập tức ra tay là bởi trước đó Chu Hằng phá hoại quá nhiều kế hoạch, không đả kích tiểu tử này một phen thì thật là không hả giận được, lại không ngờ bị Chu Hằng cùng con lừa kia chọc giận dựng cả tóc!

- Giết cho ta! Hắn vung tay, miệng phát ra tiếng rít, chuẩn Thi Vương kia lập tức tiến tới, đạp không lao về phía Chu Hằng.

Không hổ là tồn tại gần tới Hóa Thần Cảnh, một bước đạp ra mây gió quay cuồng, không khí xung quanh như bị nó ép vỡ ra, hình thành vô số đường vân, mỗi cái đều vỡ nát.

Chu Hằng cũng đạp không xông lên, miễn cho dư sóng chiến đấu lan tới con lừa và Vương Hà.

Trong mắt chuẩn Thi Vương bùng cháy ngọn lửa xanh biếc, nó lạnh lùng nhìn Chu Hằng, khí thế không ngừng tăng mạnh, trên xương cốt trắng bệch mơ hồ chớp động những đường vân vàng, lại có một loại cảm giác thần thánh.

Vù!

Nó xông ra, đánh về phía Chu Hằng.

Chu Hằng tự nhiên không thể sợ hãi, nắm chặt tay phải, một quyền đánh về phía chuẩn Thi Vương. Mao Tế Dương không khỏi cười lạnh, hắn biết lực lượng thân thể Chu Hằng rất mạnh, nhưng so sánh với hành thi? Nói đùa! Có lẽ so sánh được với hành thi Kết Thai Cảnh, nhưng theo cảnh giới tăng lên, xương cốt của hành thi cũng sẽ trở nên ngày càng cứng rắn, có tính trưởng thành rất cao.

Sở trường của Chu Hằng ở chỗ thân pháp, vô cùng nhanh chóng, quỷ thần khó lường, đây cũng là nguyên nhân vì sao Chu Hằng bày ra Âm Hà Đại Trận. Nhưng Chu Hằng bỏ qua sở trường của mình, lại đi đánh bừa với hành thi Thần Anh Cảnh thế này còn không phải lấy yếu đánh mạnh, tự tìm đường chết hay sao!

Nếu sớm biết tiểu tử này lỗ mãng xằng bậy như thế, làm sao phải hy sinh hai tòa thành lớn, trực tiếp chặn đánh hắn giữa đường là được rồi!

Cũng như hai quân giao chiến, một bên tướng lĩnh bày ra 99 kế liên hoàn, nhưng tướng lĩnh nhưng đối phương lại ngu đần ngốc nghếch trực tiếp đi giao đấu trực diện, làm cho mọi mưu kế, an bài đều lãng phí!

Ầm!

Nắm tay của Chu Hằng đụng vào vuốt xương trắng của chuẩn Thi Vương, lực lượng chấn động, phát ra tiếng nổ thật to, không khí xung quanh sôi trào như nước, điên cuồng lan tràn.

Dư sóng tràn lan, ầm ầm ầm, kiến trúc xung quanh như tờ giấy ào ào sụp đổ, vỡ nát, toàn bộ tòa thành chỉ nháy mắt bị phá hủy, chỉ còn lại tường thành lẻ loi còn đứng vững.

Bởi vì có Âm Hà Đại Trận bảo hộ, không phải Hóa Thần Cảnh không thể đánh phá, tuy rằng Chu Hằng nghịch thiên còn chuẩn Thi Vương này cũng mạnh mẽ, nhưng cuối cùng cũng không phải Thiên Tôn Hóa Thần Cảnh.

- Cái gì! Mao Tế Dương trợn tròn mắt, đầy vẻ khó tin.

Trong một đòn này, Chu Hằng không hề chịu thiệt!

Sao lại thế này!

Tiểu tử kia không phải Kết Thai Cảnh hay sao, làm sao có thể chống đỡ hành thi Thần Anh tam trọng thiên? Không thể nào! Có phải sai chỗ nào hay không? Chẳng lẽ chuẩn Thi Vương làm việc không dốc sức?

Không đúng, hành thi không có thần trí, mỗi một hành động đều là do hắn khống chế, làm sao có thể lười biếng lãn công được?

Mao Tế Dương bỗng cảm thấy đầu óc không dùng được, làm sao cũng không nghĩ ra! Hắn căn bản không nghĩ tới Chu Hằng có thể là tồn tại Thần Anh Cảnh, bởi vì quá mức không thể! Tiểu tử này khi tiến vào Thượng Thiên Võ Các là vừa bước vào Linh Hải Cảnh, có thể đột phá Kết Thai Cảnh cũng là may mắn bằng trời, làm sao có thể nhanh chóng đạt đến Thần Anh Cảnh như thế được?

Nửa bước tiên nhân trưởng thành, cần có cơ duyên, nghị lực, thiên phú, thậm chí còn có một chút vận số, căn bản không có khả năng tốc hành được!

Cho nên, Mao Tế Dương căn bản không nghĩ theo hướng Thần Anh Cảnh, mà là cho rằng Chu Hằng vừa tế ra bảo vật gì đó, nhưng né được ánh mắt của mình.

Nhất định là như thế!

Vù! Chuẩn Thi Vương ngừng lại xoay ngược lui vè, trong mắt lóe lên tia sắc bén, phát ra tiếng rít gào thật lớn, lại xông về phía Chu Hằng, trên người trào ra hư ảnh đầu lâu, hình thành con sông quỷ ở đằng sau nó. Hành thi không thể vận dụng Vực, nhưng tự nhiên có Pháp kỹ riêng của nó, sông quỷ này như Hoàng Tuyền, bị dính phải là nhất định không thể xoay mình!

- Chỉ có chút kỹ xảo này thôi? Chu Hằng cười nhạt, tâm niệm xoay chuyển, trên người bắt đầu tuôn trào ngọn lửa, hình thành một mảnh biển lửa, chống lại dòng sông quỷ.

Đen và tím, nước cùng lửa!

Ầm!

Hai đại cường giả Thần Anh Cảnh đều bùng nổ uy thế của mình, sông quỷ cùng biển lửa chia nhau chiếm một nửa trời đất, hình thành giằng co rõ ràng. Đen và tím là chủ đạo tuyệt đối, tràn ngập tòa thành, nếu không có Âm Hà Đại Trận cản trở, chắc chắn sẽ quét ngang trời đất!

- Cái gì? Mao Tế Dương kinh hãi rung động, vào lúc này cuối cùng hắn ý thức được mình sai lầm xa đến cỡ nào!

Thần Anh Cảnh! Tuyệt đối là Thần Anh Cảnh, ai nói không phải hắn sẽ liều mạng với kẻ đó!

Nhưng sao lại thế được?

Vẻ mặt Mao Tế Dương lúc này như bị luân gian cúc hoa mấy trăm lần, một hồi đỏ, một hồi trắng, vặn vẹo không ngừng.

Nếu Chu Hằng là Thần Anh Cảnh, vậy có nghĩa là mọi thủ đoạn, bố trí của hắn đều chỉ là uổng phí, bởi vì Kết Thai Cảnh và Thần Anh Cảnh là căn bản không thể so sánh với nhau! Gia tộc vì bố trí Âm Hà Đại Trận, có thể nói là trả giá cực lớn, lỡ như vẫn không thể trấn giết được Chu Hằng, tổn thất này sẽ quá lớn!

- Ngao! Chuẩn Thi Vương lại rít gào, một tay vỗ xuống Chu Hằng, dòng sông khô lâu đen mạnh mẽ xông vào trong biển lửa, vô số đầu lâu há to miệng, mỗi con dữ tợn gào thét.

- Cũng hay! Chu Hằng khẽ mỉm cười, chuẩn Thi Vương này quả thật rất mạnh, nhất là thủ đoạn công kích này, hoàn toàn khác với linh lực công kích thông thường, chẳng những lực lượng mạnh mẽ, hơn nữa còn có tác dụng ăn mòn Thần chích rất mạnh!

Làm bẩn thần thức, khó trách võ giả sau khi chết lại biến thành cái xác không hồn như thế!

Hắn đánh ra một quyền, quyền mang vàng đánh vào trong dòng sông quỷ, thần quang chiếu rọi, tất cả đầu lâu đều tan rã như tuyết, cứ như thế, khí cơ tác động, một quyền này kéo theo ngọn lửa tím ngập trời ập tới chuẩn Thi Vương.

Ầm!

Chuẩn Thi Vương giơ hai tay che trước người, quyền mang vàng đánh xuống, trên khung xương của nó xuất hiện dấu ấn nắm đấm, có thể thấy rõ bốn ngón tay!

Cái gì!

Tròng mắt của Mao Tế Dương muốn lồi ra, đó là chuẩn Thi Vương đấy, thân thể cứng rắn cỡ nào, nhưng lại bị Chu Hằng một quyền để lại dấu vết, hơn nữa còn là đánh ra từ khoảng cách xa như vậy!

Lực lượng của tiểu tử này rốt cuộc mạnh đến cỡ nào?

Hơn nữa, mấu chốt hơn là Chu Hằng còn chưa sử dụng Thần chích!

Không giống với hành thi, hành thi mạnh nhất là lực lượng cơ thể của chúng, đánh ra một quyền là công kích mạnh nhất. Nhưng võ giả thì khác, ngoài linh lực ra còn có Thần chích, Thần chích và linh lực cùng phát huy, đó mới là thể hiện thực lực mạnh nhất.

Nhưng Chu Hằng không dùng toàn lực liền thiếu chút đánh cho chuẩn Thi Vương bị thương, vậy ra tay toàn lực, còn không phải một quyền đánh nổ tan chuẩn Thi Vương?

Tình huống không ổn!

Càng làm hắn khóc không ra nước mắt, là vì phòng ngừa Chu Hằng phá hỏng đại trận trốn thoát, trung tâm trận pháp trong thành còn có trận pháp khác bảo hộ, không phải hai ba cái là đánh phá được!

Điều này cũng có nghĩa bản thân hắn cũng không dễ dàng đánh phá được!

Vốn là Âm Hà Đại Trận dùng để vây khốn Chu Hằng, hiện tại lại trở thành cái lồng nhốt hắn, đây là chuyện châm chọc cỡ nào?

Quả thật là tự chôn mình mà!

----------oOo----------

Chương 408: Mao Tế Dương rất bi thương

Chuẩn Thi Vương quả thật rất mạnh mẽ, linh lực Thần Anh tam trọng thiên cộng thêm hành thi trời sanh sức trâu, làm cho lực lượng của nó vượt xa chuẩn Thiên Tôn bình thường, cho dù là Chu Hằng cũng có thể liều mạng.

Đương nhiên, mọi chuyện phải thiết lập trên điều kiện là Chu Hằng không sử dụng Thần chích.

Sức mạnh thân thể của hành thi cũng tương đương với Thần chích, mà chuẩn Thi Vương đã phát huy lực lượng đến cực hạn, nhưng Chu Hằng lại chỉ mới sử dụng linh lực, chênh lệch hai bên chỉ liếc mắt là nhìn ra.

Chu Hằng hét dài, ngọn lửa tím bùng cháy ngập trời, bắt đầu mạnh mẽ phản công.

Tử Diễm Thiên Long vốn đã là khác tinh của tà vật, chỉ là Chu Hằng muốn thử thực lực của chuẩn Thi Vương, không phát huy toàn bộ tác dụng, lúc này hắn thả lỏng hạn chế, tử diễm bắt đầu điên cuồng cắn nuốt thiên hà đen.

Ầm!

Một mảnh tử diễm xẹt qua, như sóng thần vỗ vào bờ, không gì cản nổi, quét ngang đất bằng!

- Không... không thể nào! Mao Tế Dương cả người run rẩy, hắn nhiều lần đánh giá cao Chu Hằng, nhưng sự thật luôn chứng minh mỗi lần hắn đều đánh giá thấp Chu Hằng. Người trẻ tuổi này đã yêu nghiệt không thể dùng thiên tài để cân nhắc!

Sai lầm như thế, sẽ làm hắn mất đi tính mạng, càng làm Mao gia rơi vào cảnh cực kỳ nguy hiểm!

Nếu không có gì bất ngờ, hai chuẩn Thi Vương khác của Mao gia tối đa nửa năm sau sẽ đột phá đến Hóa Thần Cảnh, trở thành tồn tại hùng mạnh nhất phàm giới. Nhưng với tốc độ tăng lên yêu nghiệt của Chu Hằng, chỉ sợ Thần Anh Cảnh cũng không có khả năng nhốt hắn được bao lâu.

Tử Diễm Thiên Long trời sinh khắc chế tà vật, Mao gia sẽ bị Chu Hằng đè đầu không ngẩng lên nổi, thậm chí cả gia tộc cũng có khả năng diệt vong!

Hắn có lòng muốn truyền ra tin tức này, nhưng hiện tại Âm Hà Đại Trận ngăn cách trong ngoài, ngay cả hắn cũng phải bất lực, chỉ có thể tự chịu hậu quả! Nhưng lão tổ gia tộc tài trí, sau lần thất bại này, nhất định gia tộc sẽ đánh giá lại thực lực của Chu Hằng, từ đó xác định kế hoạch mới.

- Sư phụ, ngài quá giỏi! Tiểu ăn tạp nhìn thấy Chu Hằng chiếm thượng phong, liền hoan hô lên.

- Suỵt, nhỏ tiếng! Con lừa đen vội vàng giơ một chân lên, đặt trước miệng ra dấu hiệu đừng lên tiếng.

- Vì sao? Tiểu ăn tạp hết sức bất mãn, sư phụ xuất sắc như thế còn không nên cổ vũ?

- Tiểu tổ tông nhà ngươi, chỉ biết gây chuyện cho Lư đại gia! Con lừa đen thở dài, chỉ tới trước nói:

- Cái lão già cằm nhọn như khỉ kia muốn tìm chúng ta gây chuyện rồi!

Lúc này tiểu ăn tạp mới nhìn thấy Mao Tế Dương áp sát tới, nhỏ tuổi nào biết sợ gì, lúc này liền làm mặt quỷ, nói: - Tên xấu xí kia, có gan cứ tới đây, ta cho lừa miệng rộng cắn chết ngươi!

- Nhãi con, đừng kéo thù hận cho bổn tọa! Con lừa đen đầy khó chịu nói, nếu không phải bất đắc dĩ, nó tuyệt đối không muốn chiến đấu.

- Hừ! Nếu không muốn chết, quỳ xuống cho bổn tọa! Mao Tế Dương hai mắt nóng bỏng nhìn con lừa đen cùng Vương Hà, trong lòng trào ra hy vọng, có lẽ đây là mấu chốt để hắn giữ được tính mạng, nói không chừng còn có thể chuyển bại thành thắng!

Con tin, là thứ tốt!

- Lư đại thúc, xử lý hắn! Tiểu ăn tạp có chuyện nhờ người, liền khách khí ba phần với con lừa đen.

- Xưa nay bổn tọa yêu thích hòa bình, làm sao mà đánh đánh giết giết? Thí chủ, oan có đầu nợ có chủ, ngài đi tìm Chu tiểu tử đi, bần lư cáo lui! Con lừa đen đứng thẳng lên, hai chân trước khép lại hành lễ, sau đó xoay người bước đi, mông lắc lắc éo éo, dưới váy hoa rũ xuống một cái đuôi lừa, bay bay theo gió.

Mao Tế Dương có một loại giận dữ muốn nổ tung, hắn ngây ra một hồi, liền quát lớn, lao ra đánh tới con lừa đen: - Tiện lừa, đứng lại cho bổn tọa!

- Ai nha nha, Lư đại gia oan quá! Con lừa đen kêu gào không ngừng, vừa thi triển thân hình trốn tránh, vừa mở pháp khí không gian lấy ra cây gậy trắng bạc.

Đây là một cái xương của Cổ Viêm, con lừa đen này không kiếm được chỗ tốt từ truyền thừa Tiên cấp, quấy rầy liên tục cuối cùng cũng lấy được khúc xương tiên nhân này.

- Lão già xấu xí, bổn tọa cảnh cáo ngươi, còn dám ra tay, bổn tọa đánh cho mông ngươi nở hoa, cam đoan còn thê thảm hơn ngươi bị 100 con ngựa chiến luân gian nát mông! Con lừa đen đe dọa.

- Tiện lừa, câm miệng cho ta!

Mao Tế Dương giận không thể nén, hạ quyết tâm không nói với con lừa đen này nữa, miễn cho bị nó làm tức chết! Hắn vung chưởng đánh xuống con lừa đen, một con Giao xà bảy đầu lập tức hiện ra, cắn lấy con lừa đen cùng Vương Hà.

Tiểu ăn tạp nhìn thấy con rắn lớn dữ tợn, nhưng không hề sợ hãi, lại trào ra nước miếng nói: - Lư đại thúc, mau đánh hạ con rắn lớn này, chúng ta ăn canh rắn!

Mao Tế Dương thiếu chút lộn cổ xuống đất, sao mà thằng nhóc con này cũng mỏ nhọn như thế, đúng là đáng ghét mà!

Tâm bình thường! Tâm bình thường! Chỉ cần đánh hạ một người một lừa này là có thể áp chế được Chu Hằng, đây là mấu chốt để hắn hóa giải nguy cơ hôm nay, tuyệt đối không thể làm theo cảm tính, bây giờ còn không giết được một người một lừa này! - Lão khỉ già, tới đánh đi! Con lừa đen vung cây tiên cốt, nóng lòng muốn thử.

Tâm bình thường cái con muội nhà ngươi!

Nhìn con lừa đen mặt mũi đê tiện, Mao Tế Dương làm sao khống chế được, lao thẳng ra, một chưởng đè xuống con lừa.

Vù!

Con lừa đen ném khúc tiên cốt ra đỡ Mao Tế Dương, hô lên: - Lão cẩu, ăn đả cẩu bổng của bổn tọa!

Mao Tế Dương hoàn toàn giận dữ, trước giờ hắn chưa hề gặp loại đối thủ không cần thể diện thế này, đại chiến sinh tử còn không tập trung, lại cứ miệng mồm thối tha!

Thấy con lừa đánh khúc xương tới, hắn cười lạnh, bằng ánh mắt của hắn tự nhiên đoán ra khúc xương bạc kia không phải pháp khí, mà là gãy rời từ trên thân thể hung thú, loại vật này cũng có thể dùng làm vũ khí?

Hừ! Nếu con lừa đê tiện này muốn tự mình chịu chết, hắn làm sao từ chối?

Con tin, có một đứa nhỏ là đủ rồi, cứ giết con lừa đê tiện kia!

Hắn đánh một chưởng lên khúc tiên cốt, trong đầu hiện lên cảnh hắn một chưởng đánh nát khúc xương, chưởng lực phun ra, đập nát bấy con lừa.

Ầm!

Tiên cốt dụng vào bàn tay, phát ra tiếng nổ vang rền, nhưng còn nhanh hơn âm thanh là lực lượng chấn động khủng bố, tràn ra bốn phương tám hướng như thủy triều.

- A....

- Má ơi!

Hai tiếng kêu thảm thiết vang lên cùng lúc, Mao Tế Dương nhìn tay phải của mình,cái tay đã vặn vẹo kỳ dị, bàn tay phình to, một khúc xương gãy đâm thủng da, máu chảy đầm đìa.

--- Tiên cốt cứng cỏi cỡ nào, mấu chốt hơn là đụng phải kích thích mạnh sẽ phát ra lực lượng bên trong để phản kích! Tuy rằng Cổ Viêm đã chết không biết bao nhiêu năm, nhưng dù sao tiên cũng là tiên, ngay cả chỉ còn một phần triệu cũng đủ cho lão tổ Kết Thai Cảnh lãnh đủ.

Mao Tế Dương hétthảm một tiếng, liền phát hiện con lừa đen lại còn kêu thảm hơn hắn, không khỏi chấn động. Hắn là vì bàn tay gãy nát, xương đâm thủng da, nhưng con lừa đê tiện kia kêu gào cái gì?

- Bảo vật của bổn tọa, thiếu chút hỏng rồi! Con lừa đen ôm tiên cốt như bảo bối, còn cọ cọ mặt lên khúc xương. - Còn được, còn được, không bị lão khỉ gian kia làm hỏng!
Mao Tế Dương chỉ cảm thấy một cỗ ác khí trào ra trong lòng, nhất thời thậm chí quên mất tay đang đau, chỉ thấy trong lòng như lửa đốt, hận không thể bầm thây con lừa đê tiện kia!

Trên đời làm sao có thể hèn mọn như thế!

Ngươi không nỡ làm hỏng bảo vật, vậy đừng có lấy ra dùng! Nhưng bây giờ bảo vật kia không bị chút chuyện gì, ngược lại tay của hắn muốn nát, còn có chuyện gì vả mặt hơn thế này?

- Tiện lừa, bổn tọa muốn bầm thây ngươi! Mao Tế Dương hoàn toàn giận dữ, cả người rung lên, khí thế tuôn trào, trên đầu hình thành hư ảnh Giao xà bảy đầu, sau đó Thần chích chuyển động, phun một ngụm máu vào hư ảnh, phụt một cái, Giao xà bảy đầu bỗng mọc ra thêm một cái đầu.

Phụt, lại thêm cái đầu thứ hai!

Cửu Đầu Xà, huyết mạch phản tổ, chiến lực mạnh nhất!

Đây là trả giá tiêu hao Thần chích cực lớn, đạt đến huyết mạch Cửu Đầu Xà thuần khiết nhất viễn cổ xa xưa, trong thời gian ngắn điên cuồng tăng lên lực lượng, cơ bản là vô địch cùng cảnh giới!

Hắn quát lớn, một chưởng đánh ra, chụp lấy con lừa đen.

- Ta quét! Con lừa đen vung tiên cốt đánh tới Mao Tế Dương, tiên cốt khuấy động không gian, hình thành mảnh vỡ vặn vẹo.

Mao Tế Dương bị thiệt một lần, tự nhiên sẽ không đi chọi cứng với tiên cốt, bàn tay vặn vẹo cong vòng như rắn, tựa như không xương, vòng qua tiên cốt thẳng tiến tới ngực con lừa đen.

- Đóng cửa, thả chó! Con lừa đen cười hắc hắc, vô cùng âm hiểm.

Tiểu ăn tạp đã sớm chuẩn bị xong, há miệng thật to, cắn vào tay Mao Tế Dương.

--- Đổi lại lúc khác, chắc chắn nó sẽ không hợp tác với con lừa đen, nhưng ai bảo Mao Tế Dương họ Mao, họ Mao đều là tử thù với nó!

Mao Tế Dương sững sờ, hắn tự nhiên nhìn ra cảnh giới của Vương Hà, chỉ là tiểu bối Sơ Phân Cảnh cắn vào tay hắn, tuyệt đối sẽ chấn cho thằng nhóc này thành phấn vụn!

Người chết còn có thể làm con tin hay sao?

Đang lúc do dự, tiểu ăn tạp đã hung hăng cắn xuống, phập một cái, máu tươi văng ra.

- A... Mao Tế Dương vội vàng rút tay về, giơ lên xem, ngón út và áp út đã bị cắn mất một khúc! Hắn đúng là gặp năm hạn, mới nãy bị tiên cốt cắt nát bàn tay, hiện tại lại bị tên ăn tạp siêu cấp gặm luôn cả ngón tay!

Lúc này, trong lòng Mao Tế Dương chỉ có khiếp sợ vô cùng!

Một thằng nhãi con chỉ có Sơ Phân Cảnh lại cắn đứt được hai ngón tay của hắn! Con bà nó đúng là hung thú thượng cổ mà, răng miệng tốt quá đi chứ!

Mao Tế Dương khóc không ra nước mắt, chẳng lẽ hắn đụng phải thái tuế. Con lừa đê tiện kia chỉ có Kết Thai nhị trọng thiên, thằng nhóc này càng không đáng nói, còn bản thân hắn là Kết Thai tam trọng thiên, sau khi triệu hoán huyết mạch viễn cổ, chiến lực vọt thẳng lên cực hạn Kết Thai Cảnh, nhưng làm sao cũng không bắt được một con lừa cùng một thằng nhóc, ngược lại còn chịu thiệt không ít?

Còn có lý trời hay không?

Mắt hắn toát ra hung quang, xem ra thế này còn chưa đủ, hắn còn phải tế ra lực lượng mạnh hơn!

Mao Tế Dương lục trong người lấy ra một viên thuốc, không nhìn tới liền trực tiếp nuốt xuống. "A...." Hắn lập tức phát ra tiếng gào thảm thiết, như đang bị khổ hình, tóc dựng thẳng lên.

- Lừa miệng rộng, hắn làm gì vậy? Vương Hà kỳ quái hỏi.

- Vừa rồi ngươi cắn hắn quá đau, hắn định uống thuốc độc tự sát! Con lừa đen không đáng tin cậy nói.

Xoạt xoạt xoạt, tóc của Mao Tế Dương ào ào rơi rụng, lộ ra cái đầu trụi lủi, sau đó, da tay của hắn co rút, khô quắt, nháy mắt như thành khúc cây khô.

- Đột nhiên bổn tọa có dự cảm không lành!

Con lừa đen lẩm bẩm nói.

----------oOo----------

Chương 409: Mao gia chịu thua

Cả người Mao Tế Dương như bị chưng khô, làn da bọc xương, có thể thấy rõ khung xương trên mặt, trên tay, hai mắt càng trồi ra hốc mắt, bụp, một con mắt càng rớt ra!

Dù sao Vương Hà vẫn còn là đứa nhỏ, nhìn cảnh này không khỏi hoảng sợ, không nhịn được ôm chặt con lừa đen.

Bụp, lại một con mắt rớt ra, không chỉ thế, mũi, lỗ tai cũng đều rớt xuống, sau đó làn da rạn nứt, lộ ra da thịt khô đỏ bên trong. May mắn cả người hắn đã khô quắt, không còn máu gì, bằng không bộ dạng này sẽ càng thêm kinh khủng.

Bụp, bụp, bụp, bắp thịt của hắn đứt đoạt, xương trắng lộ ra, trăm ngàn lỗ thủng.

- Lão quái xấu xí đánh không lại bổn tọa, muốn dùng bộ dạng xấu xí này hù chết bổn tọa hay sao? Con lừa đen thì thào.

Vương Hà càng nhìn càng kinh hãi, không nhịn cắn lên người con lừa, hàm đánh cầm cập, hết sức sợ hãi.

- A... Con lừa đen bị nó cắn một cái, liền nhảy dựng cao đến mười trượng. - Nhóc con, mau nhả miệng, nhả miệng!

- Cạc cạc cạc! Mao Tế Dương tự tay vuốt mặt xé ra, cả khuôn mặt bị hắn kéo xuống, lộ ra đầu lâu âm trầm. Hai tay hắn cũng biến thành móng vuốt xương khô, mười ngón tay mọc dài qua nửa xích.

Thấy cảnh này, Vương Hà hoảng sợ há to miệng, còn con lừa đen cũng thừa cơ kéo nó khỏi lưng, dùng linh lực treo bên cạnh.

- Giữa sinh tử, khô vinh tương sinh! Trong hốc mắt Mao Tế Dương bùng lên hai ngọn lửa, hắn đạp bước ra, giày liền vỡ nát, hiện ra bàn chân xương trắng, rất lớn, rõ ràng là làm rách toát cả giày.

Mao Tế Dương hiện giờ không khác gì hành thi, nhưng hắn có được ý thức của mình, thậm chí còn vận dụng được Thần chích, ngang với tập hợp ưu điểm giữa võ giả và hành thi lại với nhau!

Thi nhân!

Xem ra, quả thật Mao gia lấy được truyền thừa chân chính của Quỷ Thi Tông, nếu không ngại bộ dáng, cường độ thân thể hành thi vượt xa Nhân tộc, lại không có yếu hại gì, tuyệt đối là hình thái thân thể mà võ giả mơ ước!

Mao Tế Dương giãn xương cốt, phát ra tiếng vang bùm bùm, hắn lắc lắc đầu, dường như rất thoải mái. Sau đó, hắn nhìn chằm chằm con lừa đen cùng Vương Hà, đốm lửa trong mắt không ngừng nhảy lên, sát khí điên cuồng trào ra.

Khí thế của hắn cũng điên cuồng tăng lên, bùm một cái, bước qua cánh cửa Thần Anh Cảnh!

- Hai tên các ngươi, còn không ngoan ngoãn bị bắt? Trong cổ họng Mao Tế Dương phát ra tiếng quái dị, hắn dùng bí pháp liên thi, cuối cùng bước vào Thần Anh Cảnh, chiến lực đã hoàn toàn nghiền ép con lừa đen, nhấc tay có thể xóa sổ hai con kiến này.

- Lão quái xấu xí, bổn tọa đề nghị ngươi quay đầu lại xem thử! Con lừa đen đột nhiên nói.

- Cạc cạc cạc, ngươi cho rằng bổn tọa sẽ trúng kế này sao? Mao Tế Dương hừ lạnh, con lừa này lại muốn lừa hắn quay đầu, sau đó thừa cơ đánh lén hay chạy trốn? Đúng là hão huyền!

- Ta cũng đề nghị ngươi quay đầu nhìn lại! Một tiếng nói bỗng vang lên bên tai Mao Tế Dương - dù rằng hắn đã không còn lỗ tai.

Tiếng này không lớn, nhưng Mao Tế Dương lại bỗng nhảy dựng lên, nhưng vừa mới nhảy lên, một bàn tay lại ấn xuống, dễ dàng trấn áp hắn trở xuống.

Là Chu Hằng!

- Sư phụ, ngài quá uy vũ khí phách, lại thắng rồi! Vương Hà nhảy nhót hoan hô.

Mao Tế Dương run rẩy quay đầu lại, chỉ thấy chiến đấu đằng xa qua nhiên đã xong, tay trái Chu Hằng đang cầm một bộ xương trắng, trên đầu là một cái vương miện chưa thành hình hoàn toàn, không phải là của chuẩn Thi Vương hay sao?

Tay phải của đối phương đang đạt lên vai hắn, dù chỉ là một bàn tay, nhưng lại nặng nề như tinh tú, làm mỗi khúc xương của hắn đang rên rỉ, kẽo kẹt như muốn vỡ nát.

Lực lượng Thần Anh Cảnh của hắn ở trước mặt đối phương lại chỉ như đứa trẻ, yếu ớt, bất lực!

- Hang ổ chân chính của Mao gia các ngươi, ở đâu? Chu Hằng bình thản hỏi, không nhìn ra được hắn vừa tiến hành một trận đại chiến cùng cấp.

Mao Tế Dương cả người run lên, xương cốt va đụng phát ra tiếng kẹt kẹt kẹt, đốm lửa trong mắt hắn lóe lên mấy cái, lại hừ một tiếng, nói: - Ngươi cho rằng, ta sẽ nói cho ngươi biết?

- Nói thật chứ, ta cũng không quan tâm! Sát khí lóe lên trong mắt Chu Hằng, tế ra hắc kiếm, xẹt một cái chém rụng đầu lâu của Mao Tế Dương, cũng không biết lúc này hắc kiếm có thể hấp thu được tinh khí sinh mệnh của đối phương hay không.

Hắn tiện tay ném thi thể của Mao Tế Dương sang một bên, thứ bị hắc kiếm chém đầu, mặc kệ người hay thú hoặc là hành thi, tuyệt đối không thể nào sống được!

Vù! Ngay lúc này, con lừa đen tung chân mà chạy - cao thủ Mao gia đã chết, nó liền đi cướp Âm Hà Đại Trận, bày trận cần đạo cụ, càng cần có bảo vật quý giá làm trung tâm.
Vài giây sau.

- Chu tiểu tử, mau tới giúp bổn tọa phá trận pháp này! Con lừa đen ở đằng xa hét to, hành động cướp bóc của nọ bị cản trở.

- Lừa miệng rộng, ngươi quả thật không biết xấu hổ, muốn sư phụ ta phá trận pháp để ngươi cướp bóc! Chu Hằng dẫn Vương Hà đi tới, thằng nhóc liền căm giận nói.

- Nhóc con, ngươi biết cái gì! Con lừa đen thẹn quá hóa giận, một móng gõ đầu tiểu tử này.

Chu Hằng cười ha ha, đánh ra một quyền.

Hắn nhanh chóng phá hỏng toàn bộ mắt trận, Âm Hà Đại Trận tự nhiên cũng bị giải trừ.

Con lừa đen mặc kệ tài liệu tốt xấu, đáng giá hay không, đều gom hết vào pháp khí không gian, lúc này mới cùng Chu Hằng rời đi.

Bọn họ tiếp tục càn quét, trong hai tháng tiếp theo lại phá hủy 17 tòa thi thành của Mao gia, đến khi bọn họ đến tòa thành thứ 18, lại phát hiện bên trong đã không còn hành thi tồn tại, chỉ là một tòa thành trống.

Tòa thứ 19 cũng thế, tòa 20, 21, 22... toàn bộ đều là thành trống rộng, như là Mao gia hoàn toàn chuyển từ sáng vào tối, không còn thấy một người hay một bộ hành thi nào.

.............

- Lão tổ, lần này chúng ta tổn thất nặng nề! Trong hang ổ chân chính của Mao gia, Mao An Bình, Mao An Huyền, Mao Bộ Trình cùng mấy tộc nhân trung tâm đang thương lượng động tác tiếp theo của gia tộc.

- Tất cả thế lực đều chuyển sang bí mật rồi chứ? Mao An Bình bình tĩnh hỏi, nhưng người hiểu biết hắn đều rõ ràng, biểu tình của Mao An Bình càng bình tĩnh, trong lòng hắn càng chứa đựng lửa giận dữ dội.

- Rồi, thưa lão tổ! Mao Bộ Trình nghiêm nghị nói, hắn cũng không muốn đi đụng chạm Mao An Bình lúc này.

- Trong thời gian gần đây, mọi chuyện khiêm nhường, đợi cho số 1 cùng số 2 đột phá Thi Vương, chính là lúc Mao gia ta hiện thế lần nữa! Mao An Huyền tiếp lời.

- Đến lúc đó, Mao gia ta nhất định có thể tái hiện huy hoàng!

- Tiểu tử Chu Hằng, hắn chết là chắc!

- Trọng yếu nhất, vẫn là cướp được tiên duyên, hàng tỷ năm mới có cơ duyên này, nhất định phải là của chúng ta!

- Đúng thế! ................

Liên tục mấy lần gặp thành trống, Chu Hằng cũng biết khẳng định Mao gia sợ hắn, trước khi nắm chắc hoàn toàn sẽ không thể nào đối mặt trực diện với hắn.

- Chúng ta nên về thôi! Chu Hằng nói.

- Được được! Con lừa đen gật đầu không ngừng, động lực chống đỡ nó chạy ngược chạy xuôi là bảo vật, đánh đánh giết giết không phải hứng thú của nó.

Tiểu ăn tạp đương nhiên không có tư cách kháng nghị, hai người một lừa liền quay về. Đi được vài ngày, bọn họ dừng lại nghỉ ngơi, nổi lửa nướng thịt - Chu Hằng cùng con lừa có thể chịu đói, nhưng tên hàng ăn kia không chịu được.

- Nhóc con, đi lấy chút nước đi! Con lừa đen sai bảo.

Tuy rằng Vương Hà trước giờ đối nghịch với con lừa đen, nhưng thù hận lớn cỡ nào cũng không sánh bằng ăn, liền chạy như điên.

Tuy rằng chỗ này đồng không mông quạnh, nhưng tiểu ăn tạp cũng sắp đột phá Ích Địa Cảnh, đi lấy nước cũng sẽ không gặp nguy hiểm gì. Hơn nữa, võ giả nếu không trải qua nguy hiểm gì làm sao trưởng thành được?

Qua chừng nửa giờ, Vương Hà vẫn chưa trở về, Chu Hằng không khỏi nhướng mày, mở ra thần thức, bao phủ mọi thứ trong ngàn dặm dưới thần ý của hắn.

- Hả? Hắn sững ra, khóe miệng lộ ra một tia mỉm cười.

- Sư phụ, con đã về rồi! Vài phút sau, chỉ thấy một cái nồi lớn "chạy" đến đây, trong nồi còn tỏa ra mùi các loại thức ăn, phát tán hương vị mê người, làm người ta chảy nước miếng.

Rầm!

Cái nồi đặt xuống đất, chấn cho mặt đất rung lên, Vương Hà chui ra từ dưới nồi, nói: - Mệt chết ta, đúng là nặng mà!

Cái nồi này rất lớn, cao, dài hơn trượng, không biết làm bắt chất liệu gì, Chu Hằng lường thử, cũng nặng đến mấy vạn cân.

Con lừa đen đã chạy tới, nước miếng ròng ròng: - Thứ tốt đó! Đây là Thiên Linh Lộc, có huyết mạch Thần thú thượng cổ. Ta ngửi, ta ngửi, còn có mùi thuốc Hoàng Kim Tham, ít nhất là 2000 năm tuổi. Ngửi ngửi ngửi, còn có dầu Tiến Long Ngư, cái này càng quý hơn, chính là kỳ trân trong biển sâu!

Chu Hằng không khỏi cười, nói: - Hai tên các ngươi ai mới giống hàng ăn hơn?

- Trước kia bổn tọa đi theo Huyền Tôn, thứ tốt gì mà chưa từng ăn qua? Con lừa đen kiêu ngạo nói, ngẩng cao cái đầu lừa, nhưng không ngừng chảy nước miếng đã phá hoại hoàn toàn hình tượng của nó, dù rằng nó cũng không có hình tượng gì mà nói.

- Sư phụ, thì ra thứ này rất quý giá! Vậy ngài mau ăn đi, đồ nhi hiếu kính ngài! Tuy rằng Vương Hà cũng thèm nhỏ dãi, nhưng vẫn cố nhịn xuống.

Trong lòng Chu Hằng kỳ quái, hỏi: - Ngươi lấy được ở chỗ nào?

Lẽ ra đây là những bảo vật quý giá, làm sao lại bị tiểu tử kia Vương Hà mới là Sơ Phân Cảnh một đường khiêng đến đây?

- Không biết nữa, con đi múc nước ở bờ sông, gặp được một thằng nhóc, chúng ta đánh một trận, sau đó con lạc đường, lại sau nữa thấy được một chỗ trống có để cái nồi lớn như vậy, bên cạnh lại không có người, con liền vác các nồi này về! Vương Hà nói.

- Ngươi đánh với ai? Chu Hằng sửng sốt, chẳng lẽ đồ đệ này cũng như hắn, trời sinh thu hút thù hận, không gây chuyện cũng sẽ có chuyện tự chạy tới đầu mình?

- Không biết, một đứa nhóc, trên đầu còn mọc hai cái sừng hưu, nhưng không có sức mạnh bằng con!

Vương Hà có chút đắc ý.

Sư phụ là đệ nhất thiên hạ, có thể nào hắn cũng phải lăn lộn được thứ hai thiên hạ chứ!

Đứa nhỏ mọc sừng? Dị tộc!

----------oOo----------

Chương 410: Hải Thiên Thịnh Yến

- Kẻ trộm! Tiếng quát lớn vang lên, mấy bóng người từ trên trời giàng xuống, đều rất cao to, hơn nữa hình thù cổ quái.

Người có dáng cao to nhất, có vỏ cứng như tôm hùm, sáu chi dài chừng hai trượng, nửa trên hình người, cánh tay lại biến thành hai cái kiềm lớn, sợi tóc to như cánh tay, màu vàng óc, tính ra hơn trăm sợi.

Đằng sau còn có một người rắn!

Trước kia Chu Hằng đã gặp qua một Xà cơ của Thiên Yêu tộc, nhưng người rắn này lại là nam, hơn nữa hóa rắn càng nghiêm trọng hơn, ngoài cái đầu ra, phần thân thể còn lại đều là hình rắn, hai bên má lại có mang, càng thêm quái dị.

Hắn không có chân, lại mọc ra hai cánh tay, miệng thè lưỡi, không ngừng phát ra tiếng xì xì xì.

Lại còn một người cá, con là cá chuối, trên người mọc hai chân và hai tay, các bộ phận khác đều không giống loài người.

Ngoài ba quái vật này ra, "người" thứ tư cuối cùng cũng giống người, đó là đứa nhỏ tám tuổi, thân cao gần bằng Vương Hà, mái tóc đen dày, khuôn mặt nhỏ kiêu ngạo. Nếu không phải trên đầu nó có một đôi sừng hưu, vậy quả thật không khác gì đứa nhỏ loài người.

Bé trai này hẳn là đã đánh với Vương Hà một trận, Chu Hằng thấy được trên áo nó có chỗ bị xé rách, rõ ràng là đánh khá là kịch liệt.

- Loài người hèn hạ, ức hiếp hoàng tử tộc ta, cố ý dẫn chúng ta đi, thừa cơ trộm cắp, đúng là quá vô sỉ! Xà nam kia tức giận nói, khí tức Kết Thai Cảnh cuồn cuộn trào ra.

- Cái gì, ta ức hiếp hắn? Vương Hà ủy khuất, nhảy ra nói: - Ta đang yên lành múc nước bên bờ sông, hắn lại tè...

- Không được nói nữa! Đứa nhỏ sừng hươu kia mặt nhỏ đỏ rực, liền hung dữ hô to.

- Hừ! Ngươi làm ướt ta, còn không cho ta nói? Vương Hà không hề sợ hãi, hắn là cao thủ thứ hai thiên hạ mà!

- Cái này... Xà nam kia sửng sốt một hồi, nhưng người cá lập tức tiếp lời: - Hoàng tử điện hạ tè lên ngươi, là vinh quang của ngươi, ngươi phải nên quỳ xuống cảm kích hậu ân của điện hạ!

- Con cá thối không nói đạo lý, ta muốn ăn ngươi! Vương Hà nghiến răng, ngoài người ra, bất cứ thứ gì hắn cũng dám bỏ vào miệng. Đứa nhỏ vốn là không chịu được ủy khuất, bị đối phương làm tức giận, hắn liền chỉ vào ba dị tộc kia, nói: - Còn ngươi, còn ngươi, ta đều muốn ăn!

- To gan? Ba cường giả dị tộc kia đồng thời quát lên, trong ba người, người tôm hùm chính là lão tổ Thần Anh Cảnh, người cá cùng xà nam là Kết Thai Cảnh. Đừng nhìn chỉ có ba người, nhưng có thể chống đỡ ngàn vạn!

Chu Hằng đã hiểu được, bởi vì Vương Hà đánh một trận với tiểu hoàng tử của đối phương, kinh động ba người hộ vệ, kết quả lúc bọn họ ra ngoài, lại bị Vương Hà mượn gió bẻ măng, dọn mất cái nồi lớn mà bọn họ đang nấu.

Nếu không phải thân phận đứa nhỏ cao quý, đối phương nhất định không thể chạy ra hết, chuyện này đúng là trùng hợp.

Nhưng mà, nếu đứa nhỏ này là người hoàng tộc, rõ ràng không phải là Thiên Yêu tộc hay Dạ Ma tộc, mà là... Hải tộc! Không sai, mặc kệ là người tôm hùm hay người cá, xà nam, đều biểu lộ rõ ràng điểm này.

Chu Hằng nhấc tay, một cỗ lực lượng trào ra, lập tức hóa giải uy thế của ba cường giả Hải tộc. Hắn mỉm cười, nói: - Chuyện giữa đứa nhỏ, để cho tự đứa nhỏ giải quyết, người lớn đừng xen vào!

- Hừ! Hoàng tử tộc ta có thân phận cao quý thế nào, làm sao thằng nhóc kia có thể so sánh? Xà nam rất tức giận nói, má phồng lên như con cóc.

- Đồ đệ của ta, gặp bất cứ ai cũng sẽ không thấp hơn một bậc! Chu Hằng sắc mặt trầm xuống, phát ra khí thế kinh khủng, nháy mắt vượt qua ba đại cường giả Hải tộc. Làm cho bọn họ toát mồ hôi lạnh, ngay cả người tôm hùm Thần Anh Cảnh cũng không nhịn được rung đôi càng lớn.

Lúc trước khí thế của hắn vừa quét, một hơi xóa sổ mấy trăm vạn đại quân ở Thiên Môn Sơn, thế vạn hùng tránh lui như vậy, ngay cả Hóa Thần Cảnh cũng phải nhìn trân trối!

Ba người Hải tộc nhìn Chu Hằng, chỉ cảm thấy thân thể nam tử loài người này dù nhỏ bé, nhưng trong cơ thể như chưa đựng thần minh kinh thiên động địa, làm cho bọn họ không dám nhìn một cái, chỉ muốn co người quỳ bái, miễn cho bị vương giả trừng mắt, sẽ làm tâm thần làm cho bọn họ đều run rẩy hoảng loạn.

Bọn họ vừa kinh hãi lại căm giận, chỉ là một con người làm sao khiến bọn họ có cảm giác đè nén như Vương vô thượng của bọn họ?

Tiểu tử này làm sao có thể sánh được với Vương vĩ đại của bọn họ?

- Nhóc con kia, chúng ta đánh lần nữa, có dám không? Vương Hà liền khiêu chiến đứa nhỏ đối diện.

- Đánh thì đánh, bổn hoàng tử làm gì sợ ngươi? Đứa nhỏ có sừng nói.

- Điện hạ, không thể!

- Thân phận của ngài cao quý, loài người bẩn thỉu làm sao xứng để ngài ra tay? - Điện hạ, xin hãy nghĩ lại!

Ba tên cường giả Hải tộc đều khuyên can, tuy rằng cảnh giới của bọn họ cao hơn đứa nhỏ này không biết bao nhiêu, nhưng mỗi người đều hạ mình thật thấp, giống như là gia nô.

- Bổn hoàng tử không sợ!

Đứa bé kia khí phách nói, chỉ là hai hàng nước mũi bỗng chảy ra, xoạt một cái bị nó hút trở về, lập tức phá hỏng hình tượng uy vũ đó.

Con lừa đen nổi hứng, đẩy Vương Hà ra trước.

- Cứ việc tới đây! Tiểu ăn tạp hô lên.

- Ai sợ ai chứ! Nhóc con chảy nước mũi cũng lớn tiếng.

Ầm ầm ầm ầm, hai đứa nhỏ liền xông tới,đụng vào nhau, liền vặn vẹo đánh nhau. Hai đứa bé vật lộn tự nhiên không có mỹ quan gì mà nói, ngươi một quyền ta một đạp, nhéo tai bóp háng, mỗi người đều dùng hết mọi chiêu quái dị.

Ba cường giả Hải tộc đều nhìn mà kinh hồn, đó là tiểu tổ tông của bọn họ, chỉ sợ bị thương chút xíu, bọn họ cũng sẽ mắc tội lớn, vĩnh viễn không thể tha thứ cho chính mình.

Trình tự linh lực của hai đứa nhỏ này đúng là không kém, chỉ mới 7-8 tuổi đã đạt đến Sơ Phân Cảnh, cũng chỉ cách Ích Địa Cảnh một bước xa. Nhưng đứa nhỏ dù sao cũng là đứa nhỏ, thân thể còn chưa trưởng thành, thể lực có hạn, đánh nửa giờ sau, bọn nó liền không còn sức.

- Nhận thua đi, ngươi căn bản không phải đối thủ của bổn hoàng tử! Tiểu hoàng tử Hải tộc nói, hắn một tay bóp má Vương Hà, kéo ra.

Vương Hà đau đến nhe răng: - Ngươi mới chịu thua, mau đầu hàng đi!

Hắn cũng bẹo má phải của tiểu hoàng tử Hải tộc.

Hai đứa nhỏ không còn sức, chỉ là kéo má đối phương, xem ai không chống nổi trước.

- Điện hạ, xem như hòa nhau, cứ vậy đi! Ba đại cường giả Hải tộc đều khuyên can.

- Không được, bổn hoàng tử nhất định sẽ thắng! Tiểu hoàng tử không chịu thua.
- Ta mới sẽ thắng! Vương Hà cũng không cam yếu thế.

Nhìn kiểu này, hai đứa nhóc kia còn muốn giằng co thật lâu.

- Ăn cơm! Con lừa đen hô lên, vừa chảy nước miếng vừa đi tới chỗ cái nồi lớn, đây là vật đại bổ mà.

- Dừng lại! Ba đại cường giả Hải tộc đồng thời quát lên, thức ăn trong nồi đó không đơn giản, mà là dược thiện, tên là Hải Thiên Thịnh Yến. Trong đó có mấy nguyên liệu đều là tích lũy mấy vạn năm của Hải tộc, bởi vì thiếu mấy phụ liệu đều ở trên đất liền, thế mới cứ để đó.

Hiện tại Hải tộc đại hưng, bắt đầu tiến công đất liền, bọn họ cũng thừa cơ hội này, cuối cùng không lâu trước gom đủ phụ liệu, liền bắt đầu nấu nướng ở đây. Không ngờ sơ sẩy nhất thời, lại bị người khác trộm luôn cả nồi!

Phần Hải Thiên Thịnh Yến này chính là tích lũy mấy vạn năm của Hải tộc, có thể gọi là trân bảo trong trân bảo, chuyên dùng cho tiểu hoàng tử luyện cốt ngao thần, làm sao có thể cho người ngoài ăn được?

- Đừng keo kiệt, không phải một nồi thịt bỏ thêm chút dược liệu thôi sao! Con lừa đen bâng quơ nói.

- Lui lại! Ba đại cường giả Hải tộc đồng thời quát lên.

- Hừ! Chu Hằng hừ mạnh, khí tức lan ra, ba người kia đồng thời tay chân ủ rũ, linh lực càng như nổi điên tán loạn trong người, đều nhũn người té ra đất.

- Ăn thịt! Ăn thịt! Con lừa đen liền xông tới.

Chu Hằng cùng con lừa đen chia nhau một chén canh, hứng thú mà ăn, mùi lan ra, ba đại cường giả Hải tộc vừa giận vừa hâm mộ. Hải Thiên Thịnh Yến đó là tích lũy tinh hoa mấy vạn năm của Hải tộc, ngay cả bọn họ cũng phải đỏ mắt.

- Đừng khách khí, cùng ăn đi! Con lừa đen ra vẻ rộng rãi.

Vốn đây là của bọn họ, tuy rằng phần lớn là tẩm bổ thân thể cho tiểu hoàng tử, nhưng bọn họ cũng có thể chia được một chút. Nhưng Chu Hằng cùng con lừa đen lại đem cái nồi này thành của mình, chẳng phải chọc bọn họ giận xanh mặt?

- Thơm quá! Vương Hà ngửi được mùi hương mê người, mũi không ngừng hít hà, làm hàng ăn chân chính, hắn cảm thấy áp lực rất lớn.

- Hừ hừ! Chỉ cần ngươi cầu xin chịu thua, ta sẽ tha cho ngươi, còn mời ngươi ăn thịt! Tiểu hoàng tử Hải tộc lại rất rộng rãi.

- Xì, có phải ngươi cũng thèm lắm không? Đầu hàng đi, đầu hàng còn có thịt! Vương Hà cũng dụ dỗ.

Hai đứa nhỏ giằng co một hồi, đều đồng thời buông tay, phủi mông bò dậy, chạy nhong nhong tới ăn thịt.

--- Bỏ đầy bụng quan trọng, ăn xong đánh tiếp cũng không trễ.

Nhìn tiểu hoàng tử vô tư ngồi ăn chung với Vương Hà, ba đại cường giả Hải tộc đều khóc không ra nước mắt, nháo cả buổi bọn họ liền thành người xấu!

Bọn họ cũng không cam lòng đi tới múc một chén canh bắt đầu ăn, vào trong bụng bọn họ cũng còn tốt hơn là để đám người Chu Hằng ăn hết!

Một nồi Hải Thiên Thịnh Yến rất nhanh bị mấy người cùng ăn sạch, đặc biệt có hàng ăn Vương Hà ở đây, đợi cho thịt bên trong bị vớt sạch, hắn liền nâng cả cái nồi lên, ục ục ục uống sạch sẽ cả nồi canh còn lại.

Ba đại cường giả Hải tộc nhìn mà đau lòng không thôi, đây là thức ăn mà Hải tộc mất mấy vạn năm mới gom góp được, vốn là rèn căn cốt cho tiểu hoàng tử, hiện tại phần lớn đã bị người ngoài chiếm hết, làm cho sắc mặt bọn họ đều đen xì.

Đáng tiếc, bọn họ căn bản không phải đối thủ của Chu Hằng, chỉ có thể thầm oán trong lòng, nhưng không dám nói ra ngoài mặt, dù sao Vương của bọn họ không có ở đây.

- Ta là Vương Hà, ngươi tên gì? Tiểu hàng ăn lau miệng, vốn đã nói ăn xong đánh tiếp, nhưng cùng ăn một bữa, cũng ăn ra giao tình, ngượng ngùng đánh tiếp.

- Bổn hoàng tử là Ngao Không Sơn!

----------oOo----------

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau