KIẾM ĐỘNG CỬU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Kiếm động cửu thiên - Chương 311 - Chương 315

Chương 311: Huyết mạch của Chu Hằng


Thời điểm Chu Hằng trở lại Võ Các, Phong Liên Tình đã sớm giành một cái bàn, tay trái cầm một cái giò heo, tay phải nắm ba cái chân gà dầu mỡ bóng loáng, đang gặm ăn quên mệt mỏi, không có chút áy náy không đợi Chu Hằng quay về, một mình ăn phải nói là thật khoái khẩu.
Nha đầu hoang dã này thật đúng là không có chút đầu óc mà!
Nhìn bộ dáng không buồn không lo của nàng, Chu Hằng cũng không nghĩ nói cho nàng biết về chuyện Hách Liên Đông, cứ tiếp tục để cho nàng vô tư vô lo như vậy còn tốt hơn: không biết cũng là một loại hạnh phúc.
Hắn trở lại trong buồng, tính toán sắp xếp một chút suy nghĩ, nhưng một chân vừa mới nhảy vào, chỉ cảm thấy sau đầu sinh gió, không biết là thứ gì đang hung hăng đánh tới sau ót của hắn.
Vừa niệm động lực, trong nháy mắt ở sau ót hắn hình thành một cái nắm tay màu vàng, "thịch" một tiếng ngăn chặn đánh lén từ phía sau, mạnh mẽ đánh lui người đánh lén.
Chu Hằng xoay người lại, liền thấy kẻ đánh lén kia hai tay ôm ngực tựa vào trên tường, là một cái đầu lừa, một cái cổ lừa, một đôi chân lừa, một thân con lừa, sau cổ còn lắc lư một cái đuôi lừa...
Phải rồi, đây đúng là một con lừa!
- Con lừa đê tiện! Ta biết chính là ngươi mà! Chu Hằng nghiến răng nói.
- Ha ha ha ha... Nhìn thấy Lư đại gia cao hứng đến như vậy sao? Con lừa đen cười to, uốn éo cái mông vọt tới hướng Chu Hằng: - Tiểu tử! Có phải quá nhớ Lư đại gia nhà ngươi rồi hay không?
"Vù... Ầm!"
Vừa chạy đến gần, con lừa này đột nhiên dùng thế Song Phong Quán Nhĩ đánh tới phía Chu Hằng, mà Chu Hằng cũng không yếu thế chút nào, phi chân đá về phía trong quần con lừa đen, đánh sau mà tới trước, làm cho con lừa đen chỉ có thể buông bỏ công kích, dùng hai chân trước để chống đỡ.
- Chu tiểu tử! Ngươi muốn cho bổn tọa đoạn tử tuyệt tôn ư! Con lừa đen oa oa kêu lên.
Chu Hằng cười ha hả... nói: - Con lừa ngươi này sớm nên thiến đi cho rồi! Rõ ràng là một con súc sinh, lại suốt ngày chỉ suy nghĩ cái gì Thánh nữ của Đông Linh Tiên Trì, ngươi không sợ rối loạn luân thường, bị trời đánh xuống ngũ lôi sao!
- Xì xì xì... Bổn tọa anh dũng cái thế, long tinh hổ mãnh, chính là hoàng trong loài lừa, "rồng trong loài người"! Nữ nhân nào được bổn tọa coi trọng, đó là may mắn của nàng! Con lừa đen đi tới gần Chu Hằng, "xoạt" một tiếng, lại lén tung chân đá tới.
Chu Hằng cũng bay lên tung một cước nghênh đón, "Ầm"... cự lực va chạm, một người một con lừa đều thối lui ba bước: - Con lừa đê tiện! Về sau đổi chiêu đi, đều là chiêu số cũ rích rồi! Chu Hằng cười không ngừng. Con lừa đê tiện này tuy rằng mỗi lần đều có thể làm cho người ta giận đến gần chết, nhưng cũng có thể khiến người ta cười đến bể bụng.
- Bổn tọa chỉ sử dụng một thành lực lượng, bất quá là đang thử thăm dò một chút tu vi của tiểu tử ngươi, nếu là thật, với bổn tọa không làm gì được ngươi sao? Con lừa đen đảo cặp mắt lừa to lớn, nói.
Chu Hằng tâm niệm vừa động, giành nói trước con lừa đen: - Con lừa! Hỏi ngươi chuyện này!
- Cái gì? Con lừa đen có vẻ rất không kiên nhẫn.
- Ngươi có biết huyết mạch tử diễm thiên long không?
Rốt cuộc Chu Hằng tìm được một người có thể hỏi, mà đây còn là một con lừa.
- Vô nghĩa! Bổn tọa sao có thể không biết, đây chính là Thần chích của Vạn Cổ Đại Đế! Con lừa đen bĩu môi, nói.
"Cái gì!"
"Vạn Cổ Đại Đế!"
Chu Hằng ầm ầm chấn động trong lòng: không ngờ Tử Diễm Thiên Long là kế thừa từ Vạn Cổ Đại Đế, như vậy chẳng lẽ hắn là hậu duệ của nhân vật tuyệt thế danh chấn cổ kim kia ư? Đúng rồi, lúc này mới nói xuôi được: Vạn Cổ Đại Đế với Đông Linh Tiên Trì có quan hệ sâu xa dĩ nhiên không có gì kỳ lạ; mà Hách Liên Đông mới để lộ ra đỏ mặt: nếu nói về huyết mạch cao quý, đúng là hắn với cao!
- Xú tiểu tử đột nhiên hỏi cái này để làm chi? Con lừa đen đảo con ngươi một vòng, nó vốn chính là hạng người linh hoạt, lập tức phản ứng lại: - Chu tiểu tử! Hẳn không phải ngươi là hậu đại của Vạn Cổ Đại Đế chứ? A... trách không được bổn tọa luôn cảm thấy ngọn lửa màu tím của ngươi kia dường như đã từng quen biết, thì ra là thế!
Chu Hằng gật gật đầu, nhưng trong lòng thì lại rơi vào khó hiểu sâu đậm. Vạn Cổ Đại Đế là nhân vật nào chứ?
Một bàn tay liền trấn áp thiên hạ thượng cổ, thành tựu một vị Đại Đế duy nhất của Huyền Càn Tinh, công tham tạo hóa, gần như nhân tiên! Nhân vật cường đại như vậy, làm sao không sinh được một hai người hậu nhân thiên tư trác tuyệt chứ?
Giống Mao gia, Tang gia thậm chí Ứng gia của Lãng Nguyệt Quốc, nghe nói đều là kế thừa từ niên đại Vạn Cổ Đại Đế kia tới nay. Ngay cả những "tiểu gia tộc" bọn họ này đều có thể sinh sôi nảy nở không thôi, Vạn Cổ Đại Đế nhất mạch làm sao có thể điêu tàn được?
- Tiểu tử! Ngươi cũng đừng dùng loại ánh mắt như chó xù này nhìn bổn tọa, bổn tọa sớm đã bị Huyền Tôn phong ấn ở trong Thời Gian Nguyên Dịch, hoàn toàn không biết thế giới này đã xảy ra chuyện gì! Con lừa đen nói xong, vẻ mặt cũng biến thành nghiêm túc.
Chu Hằng nhớ lại theo như lời Hách Liên Đông: năm đó Vạn Cổ Đại Đế tranh đoạt tiên duyên với mấy cường giả cùng cấp số, làm cho Huyền Càn Tinh linh khí suy kiệt, khiến võ giả Khai Thiên Cảnh trở lên đều gặp phải nguy hiểm tu vi chuyển lùi, cộng thêm về thuyết tiên duyên, khiến cho vô số thế lực lớn nhao nhao lựa chọn phong ấn nhân vật kiệt xuất của họ, hòng cách thế hệ tiếp tục tranh đoạt!
Hắn nhướng mày, nói: - Con lừa! Ngươi nói Huyền Tôn là ai?
- Huyền Anh Thiên Tôn, thiên kiêu cùng thời với Vạn Cổ Đại Đế! Con lừa đen nói vô cùng tự hào, đầu lừa ngẩng lên thật cao.
- Hắn không có phong ấn cùng ngươi đến bây giờ sao?
Con lừa đen lộ ra vẻ đau thương, nói:
- Hóa Thần Cảnh quá cường đại, Thời Gian Nguyên Dịch không phong ấn được! Nhưng nó lập tức lại nở nụ cười: - Tuy nhiên Huyền Tôn chính là thiên kiêu tuyệt thế, nhất định Huyền Tôn đã sớm lên tới Tiên giới!
Nếu như chưa tận mắt nhìn thấy uy thế của Nạp Lan Yêu Nguyệt chỉ một lóng tay xé trời, nói không chừng Chu Hằng sẽ hoài nghi tồn tại của Tiên giới, nhưng mắt thấy là thật, thế gian nếu đã có tiên, như vậy cường giả Hóa Thần Cảnh bước ra một bước này cũng không phải không có khả năng.
Chu Hằng gật gật đầu, nói: - Có khả năng Vạn Cổ Đại Đế cũng sớm đã rời khỏi Huyền Càn đại lục, ở địa phương khác phá hư không thành tiên rồi! Năm đó Huyền Càn đại lục linh khí khô kiệt, nên muốn tu luyện chỉ có thể trước rời đi tới một tinh cầu khác, mà có khả năng đã lưu lại một chi hậu duệ, lại bởi vậy mà suy thoái.
- Chu tiểu tử! Bị ngươi chen vào một cái như vậy, thiếu chút nữa làm cho bổn tọa quên mất chính sự! Con lừa đen lấy chân vỗ vỗ vai Chu Hằng: - Bổn tọa là tới tìm ngươi cùng phát tài!
Chu Hằng liếc mắt nhìn con lừa đê tiện này một cái, nói: - Thôi đi! Khẳng định là ngươi gặp khúc xương cứng không gặm được, lúc này mới tìm đến ta, nếu không không phải ngươi đã đi phát tài một mình rồi!
Tu vi của con lừa đê tiện này tăng lên cực nhanh, giờ phút này đã đạt tới Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong, mơ hồ như có hình thành Thần chích, cả người nó tràn ra uy áp nhàn nhạt. Nếu nói những ngày qua không có thu được ưu đãi lớn lao mới là lạ, nhưng cũng không thấy nó kêu Chu Hằng cùng đi a!
Con lừa đen không mảy may biết sỉ diện cười hắc hắc không ngừng, nói: - Lần này là khoản lợi lớn, là di tích của Tam Dương Tông thời kỳ viễn cổ, có một bí huyệt nhưng cần phải dùng Vực mới có thể đẩy ra, nếu không bổn tọa cũng sẽ không tiện nghi cho tiểu tử ngươi! Di tích của Tam Dương Tông?
- Tam Dương cổ địa? Chu Hằng ngẩn người ra. Hắn nghĩ tới trước đây ở trong động phủ Mã Bộ Tiền thu được Lạc Tuyết Chân Kinh cùng một quyển nhật kí, trong nhật ký đó có ghi lại: Mã Bộ Tiền đã đi vào Tam Dương cổ địa, thu được Lạc Tuyết Chân Kinh, còn gặp được một người gọi là thiên nữ tuyệt thế, khiến hắn đạo tâm thất thủ, không thể hình thành Thần chích của mình, phải vĩnh viễn dừng lại ở Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong.
- Đúng! Người bây giờ đúng là gọi như vậy! Tuy nhiên, Chu tiểu tử này! Lư đại gia không có lừa gạt ngươi, tuy rằng Tam Dương cổ địa từng bị rất nhiều người xâm nhập, nhưng chỗ đáng giá nhất vẫn chưa có bị phát hiện. Tuy nhiên gặp phải bổn tọa, cái mũi vừa ngửi liền tìm được! Con lừa đen nói dương dương đắc ý.
- Ta đã ước hẹn với người khác, mấy ngày nữa định đi một chỗ Bí cảnh, nơi đó... Chu Hằng đột nhiên ngẩn ra, Bí cảnh của Tang Thanh Sơn nói hẳn không phải là Tam Dương cổ địa chứ? Bởi vì đối phương cũng nói cần có Vực mới có thể mở ra thông đạo trong đó.
- Bỏ đi! Chu tiểu tử! Trên đời này có rất nhiều người mặt âm dương, mặt ngoài một bộ, sau lưng lại là một bộ khác, chỉ có bổn tọa mới không có lừa ngươi, quản tới người khác làm gì? Con lừa đen liền thi triển lừa dối đại pháp.
Chu Hằng cười ha hả, nói: - Ngươi là tổ sư gia lừa gạt người này cũng có tư cách nói đến ai khác sao? Hắn dừng một chút, lại nói: - Như vầy đi, chúng ta trước đi tới Bí cảnh của người kia, nếu không phải Tam Dương cổ địa, vậy thì có nhiều thêm một phiếu!
- Vậy bản tòa tính thân phận gì? Con lừa đen hỏi. Hành trình Bí cảnh thế này, người tham dự càng ít càng tốt, nếu nó muốn trà trộn vào cũng không dễ dàng.
- Ngươi là một con lừa có thân phận gì, đương nhiên là vật cưỡi của ta!
- Gâu... Bổn tọa cắn chết ngươi!
- Con lừa đê tiện! Nhả ra! Nhả ra!
- Xì! Thịt ngươi thúi như vậy, bổn tọa mới không nghĩ cắn đâu!
Con lừa tham tài này tuy rằng không cam lòng không nguyện ý, nhưng vì bảo vật vẫn là quyết định làm vật cưỡi của Chu Hằng một chuyến. Đương nhiên nếu Chu Hằng thật dám cưỡi lên lưng nó, con lừa này khẳng định sẽ phẫn nộ, cắn đến mông Chu Hằng nở hoa.
- Được rồi, mấy ngày tới ngươi cứ đợi ở chỗ này đi!
Chu Hằng sắp xếp cho con lừa đen một gian phòng, dù sao viện này lớn đến thái quá, dù có tới mấy chục người cũng có thể ở lại được.
Mấy ngày sau xuất hành, Chu Hằng không tính toán mang theo chúng nữ cùng đi, đợi ở Võ Các này chẳng những an toàn, hơn nữa còn có thể nhận được cao thủ trong Võ Các chỉ điểm, có chỗ tốt đối với tiến triển về võ đạo của chúng nữ.
Chu Hằng không cần nghe những giảng dạy này, nhưng không có nghĩa là chúng nữ cũng giống vậy. Lão sư trong Võ Các, tuy rằng chưa chắc mỗi người đều là thiên tài võ đạo, nhưng thắng hơn ở kinh nghiệm phong phú, có thể có dẫn dắt rất lớn cho chúng nữ.
Chúng nữ vừa nghĩ tới Chu Hằng lại sắp đi xa, ai nấy đều động tình không thôi, liên tục vài ngày đều là thay phiên ngủ với Chu Hằng, dường như muốn ép hắn khô kiệt tinh lực.
Cuối cùng trước khi lên đường, rốt cuộc Chu Hằng có được nửa ngày nhàn rỗi, ngồi ở bên hồ yên lặng ngắm lá rụng rơi vào trong nước, tạo thành từng vòng sóng gợn: Thiên địa tự nhiên, đều là đại đạo, hết thảy đều có thể là sư phụ.
Hình thành Thần chích là một quá trình cực kỳ phức tạp, liên quan đến các phương diện, là một quá trình thể ngộ không ngừng.
Hai ngày trước tại Võ Các, một vị lão tổ Kết Thai Cảnh tới giảng bài, nói qua ban đầu lão là làm thế nào hình thành Thần chích: Vị lão tổ này vì thế từng ở ba mươi năm trong một cái trấn nhỏ làm người bình thường, rốt cục lĩnh ngộ sinh lão bệnh tử, thế gian vô thường, từ đó về sau hóa phàm thành thần.
Hắn nắm giữ Lăng Thiên Cửu Thức, về phương diện lĩnh ngộ đạo, không có bất cứ vấn đề gì, nhưng hình thành Thần chích thì khác, điều này cần nắm giữ các thứ này nọ, khả năng chỉ là một điểm cực nhỏ... Mà một bước này không biết đã vây khốn biết bao nhiêu thiên kiêu.
Giống như Triệu Đoạt Thiên, Ứng Thừa Ân tốc độ tu luyện trước đây là nhanh bực nào, nhưng người nào không phải dừng lại ở cửa ải này ít nhất 5, 6 năm? Tuy rằng Chu Hằng còn cách Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong một đoạn, nhưng hắn cũng không muốn vì thế mà chờ thêm thời gian dài như vậy.
Lần này tĩnh tọa chính là một ngày một đêm, hắn lĩnh ngộ nội tâm viên mãn, lóe lên từng đạo hiểu ra.
- - - - - oOo- - - - -

Chương 312: Bích Nhãn Thủy Ngưu


Đến ngày ước định, Chu Hằng liền dẫn con lừa đen đi hội hợp với ba người Tang Thanh Sơn, đi tới di tích cổ địa còn chưa biết kia.
Vì ác tâm một chút với con lừa đen, Chu Hằng còn máng trên lưng con lừa đê tiện một bộ yên ngựa, con lừa đen tức giận đến "oa oa" gào to, một đôi mắt lừa lóe ra ánh mắt như sắp giết người. Nhưng tham tài là vết thương trí mạng của con lừa này, vì bảo vật, nó vẫn cố nhịn xuống.
Nhưng Chu Hằng cũng không có làm chuyện quá đáng cưỡi lên lưng con lừa, nếu không tất nhiên con lừa đê tiện này sẽ cắn cái mông của hắn.
Hắn tới trễ nhất, Tang Thanh Sơn, Dương Chiêm cùng Tinh Dạ Vũ đang chờ hắn, nhưng cũng không có lâu lắm, bởi vì Chu Hằng đã tính toán thời gian chính xác, không nhiều hơn một giây, không kém một giây, chẳng qua hắn trở thành người tới cuối cùng, thuần túy là vì ba người kia tới quá sớm mà thôi.
- Hừ! Dương Chiêm xem Chu Hằng không vừa mắt, lập tức nhếch khóe miệng lộ ra một chút hàn ý.
- Chu huynh như thế nào còn mang theo một con lừa đến? Băng Hoàng Nữ thì rất kinh ngạc, hỏi.
- Đây là vật cưỡi của ta, là thượng cổ tạp... dị chủng, có đại năng lực! Chu Hằng không chút nào phí tiền vốn thổi phồng con lừa đê tiện một chút, hắn cười ha hả, nói tiếp: - Ta mang theo vật cưỡi hẳn là không sao chứ?
Tang Thanh Sơn cùng Băng Hoàng Nữ đều gật gật đầu, con lừa đen này tuy rằng nhìn qua thập phần thần tuấn, nhưng súc sinh dù sao chỉ là súc sinh, đâu cần phải để vào mắt. Xem theo khí tức lộ ra từ trên người nó cũng chỉ là Khai Thiên Cảnh, đúng chỉ là một vật cưỡi mà thôi.
Dương Chiêm thì vẫn giữ vẻ mặt như trước, tận lực không thèm nhìn tới Chu Hằng.
Con lừa đen cào cào chân, "phì phì phì" từ trong mũi phun ra mấy luồng hơi trắng. Miệng lưỡi của nó chính là đê tiện nhất thiên hạ, nếu đổi là lúc khác, nó đã sớm chỉ vào mũi ba người Tang Thanh Sơn, lắc lắc cái mông lừa mắng bọn họ từ đầu tới đuôi rồi! Nhưng trước mắt lại là có miệng mà không nói được, đương nhiên nó vô cùng uất nghẹn.
Ba người Tang Thanh Sơn không khỏi liếc mắt nhìn con lừa đen một cái, chỉ cảm thấy con lừa này rất có nhân tính hóa, không ngờ nhích động khóe miệng làm ra hình dáng của cái miệng đang nói, tưởng tượng tỉ mỉ tinh tế, rất giống như đang nói: "ngu ngốc".
Bọn họ dù có sức tưởng tượng như thế nào đi nữa cũng không có khả năng nghĩ là một con lừa lại biết lên tiếng nói chuyện, chẳng qua là cảm thấy quái dị một chút, rồi cũng không nghĩ tới phương diện này nữa.
Chu Hằng bay lên đá một cước vào trên thân con lừa đen, miễn cho con lừa miệng lưỡi đê tiện này làm hỏng chuyện!
Con lừa đen há là kẻ chấp nhận thua thiệt, nó lập tức nhảy lên tung vó sau đá đánh trả Chu Hằng. Ba người Tang Thanh Sơn trông thấy một màn này đều có cảm giác đầu óc không đủ dùng.
- Chu huynh! Vật cưỡi của huynh này dường như có chút dã tính chưa thuần! Tang Thanh Sơn cười to nói.
Chu Hằng ấn một chưởng đặt trên thân con lừa đen, bắt đầu mạnh mẽ khởi động, ép tới con lừa đen chỉ có thể toàn lực chống cự lại, không còn lực lượng tung chân liều mạng với hắn. Hắn cũng cười cười, nói: - Tạp chủng thượng cổ, khẳng định có chút táo bạo!
Con lừa đen bi phẫn trợn ngược con mắt lừa, nếu không vì nó thật sự quá tham tài, khẳng định lập tức trở mặt với Chu Hằng: tạp chủng em gái ngươi á!
- Lên đường thôi!
Dương Chiêm lạnh lùng nói.
Tang Thanh Sơn cung tay mời, nói với Băng Hoàng Nữ: - Nếu lên đường, còn phải thỉnh Tinh sư muội lấy ra Nguyên Kim Chu!
Băng Hoàng Nữ vẻ mặt như gió lạnh mùa đông, nhìn Tang Thanh Sơn không đổi sắc chút nào, nhưng phong thái tuyệt mỹ dù lạnh lùng như băng giá của nàng càng lộ ra xinh đẹp, vô cùng kích thích ý muốn chinh phục của nam nhân, chà đạp đóa tuyết liên cao quý này.
Nàng lật tay phải một cái, hiện lên một luồng sáng vàng: Một chiếc thuyền lớn dài mười trượng liền đột ngột hiện lên trong không khí, có khoang thuyền có cánh buồm, không thể dùng thuyền để hình dung.
- Điểm Tinh Tông chế luyện pháp khí không hổ là đệ nhất thiên hạ! Tang Thanh Sơn rất có phong phạm của con lừa đen, tận hết sức lực tâng bốc người, dù sao cũng không cần tiền vốn.
Bốn người một con lừa nhảy lên thuyền lớn. Trên thuyền này có mười mấy phòng, hơn nữa thập phần rộng thoáng. Sau khi mỗi người chọn một gian, Băng Hoàng Nữ liền thúc động Nguyên Kim Chu vọt lên trời cao vạn trượng, xuyên phá gió mạnh bay đi về hướng tây.
- Tang huynh, hiện tại có thể nói mục đích chuyến đi này của chúng ta rồi chứ? Bốn người tụ tập ở trên đầu thuyền, tuy rằng gió mạnh kịch liệt, nhưng bốn phía thân thuyền có một đạo linh quang trận pháp phòng ngự, bên trong đúng là gió êm sóng lặng, dù là một ly trà đầy cũng không tràn ra một giọt.
- Tam Dương cổ địa! Băng Hoàng Nữ lại giành nói trước.
Quả nhiên là vậy! Chu Hằng liếc nhìn con lừa đen một cái, con lừa đen thì lườm hắn một cái rõ ràng là xem thường, tròng mắt lại đảo láo liên, lòng dạ không chịu yên nhìn xem các ngõ ngách Nguyên Kim Chu, dường như đang suy nghĩ có nên hay không nơi nơi rải ra nước tiểu lừa như chó đánh dấu.
- Thế gian có rất nhiều di tích, cổ địa từ thời kỳ thượng cổ, có một số từ rất nhiều năm trước đã bị khai thác không còn, thậm chí ngay cả nền đều bị người đào lật lên! Tuy nhiên, không gian bên trong Tam Dương cổ địa rất quỷ dị, lần nào cũng đều có phát hiện mới!
Tang Thanh Sơn nói tiếp: - 7 năm trước ta từng đi tới Tam Dương cổ địa, phát hiện một chỗ cửa vào bí mật, nhưng bị cấm chế phong tỏa không thể đến gần, chỉ có thể sử dụng Vực ở cự ly xa thúc động cơ quan để mở ra! Một mình ta không đủ lực lượng, liền thỉnh mời Tinh sư muội cùng Dương huynh đồng hành, nhưng hợp lực ba người chúng ta cũng chỉ có thể hơi hơi nhích động cơ quan kia mà thôi! Hiện tại có Chu huynh, tin chắc vậy là đủ rồi!
Chu Hằng mỉm cười, nói: - Nguyện ra hết sức lực! Hắn lơ đãng nhìn về phía con lừa đen, dùng ánh mắt ra hiệu, có ý là con lừa đê tiện ngươi quá tham lam mà, ba người Tang Thanh Sơn đều không mở ra được cơ quan, hai người chẳng phải là càng không được sao?
Nói đến trình tự linh lực, Thần chích mạnh, ba người Tang Thanh Sơn không có một ai yếu hơn Chu Hằng!
Con lừa đen thấy vậy liền ngửa mặt lên trời ngáp một cái, lười biếng ghé đầu trên boong thuyền chợp mắt coi như không thấy, phát huy ra hết chữ "đê tiện" của nó.
Trên bầu trời trừ gió mạnh ra, không có vật gì trở ngại, Kim Nguyên thuyền phi hành mười ba ngày sau, Băng Hoàng Nữ điều khiển pháp khí từ từ hạ xuống, bọn họ đã tới phía trên một cái hồ thật lớn.
Vạn dặm sóng nước trùng trùng điệp điệp, gió nhẹ thổi qua tầng tầng gợn sóng.
- Hạ! Băng Hoàng Nữ nhẹ giọng quát, thu hồi pháp khí. Lập tức thân hình bốn người một con lừa rơi xuống.
Tuy nhiên ba người Tang Thanh Sơn đã bước đầu tạo thành Thần chích, có được năng lực phi hành hư không, nên đều lơ lửng ở giữa không trung, phần con lừa đen bởi vì không muốn để lộ ra thực lực, chỉ đành phải cùng Chu Hằng cùng nhau hạ xuống trên mặt hồ, đạp sóng mà đứng.
- Cửa vào Cổ địa ở dưới đáy hồ! Tang Thanh Sơn nói: - Đi thôi, không nên lãng phí thời gian!
Bốn người cùng đi xuống đáy hồ.
Bọn họ đều là Linh Hải Cảnh, trong cơ thể tạo thành Linh Hải, có thể sinh ra cộng minh với nước ở bên ngoài, ý niệm vừa động, hồ nước liền tự động tách ra hai bên, tạo thành một lối đi.
"Grào..." Hồ này chẳng những phạm vi thật lớn, chiều sâu cũng tới mấy trăm dặm. Bốn người một con lừa đi xuống không bao lâu, trong hồ đã là ánh sáng không chiếu tới, chung quanh một mảnh đen như mực, nhưng đúng lúc này truyền đến một tiếng gầm, chấn động sóng nước bay tung tóe.
- Thật đúng là xui xẻo, lại gặp con Bích Nhãn Thủy Ngưu kia! Tang Thanh Sơn thở dài.
- Lần này chúng ta có bốn người, làm thịt con yêu thú này đi! Băng Hoàng Nữ lạnh lùng nói, trong ánh mắt toát ra sát khí. Nước hồ ở chung quanh cũng ào ào đông lại, hóa thành một cái đà băng to lớn, trồi lên phía mặt hồ. - Giết! Dương Chiêm gật gật đầu: - Ta cần cái sừng của nó để luyện chế một kiện pháp khí!
- Chu huynh! Bích Nhãn Thủy Ngưu này cũng là yêu thú hình thành Thần chích, lực vô cùng cường đại, sở trường dùng thủy hệ, ở trong nước tác chiến, ít nhất nó có thể gia tăng ba thành chiến lực. Tuy nhiên, chúng ta hợp lực bốn người có thể đánh chết nó, thế nào, đồng loạt ra tay chứ? Tang Thanh Sơn nhìn về phía Chu Hằng: - Yêu thú cấp bậc này toàn thân là bảo, giá trị của nó hẳn không cần ta nhiều lời?
Chu Hằng cười cười, lại lời ít mà ý nhiều nói:
- Giết!
Hắc kiếm của hắn đã thật lâu chưa từng thấy qua máu, gần đây dường như đang hướng về hắn phóng ra khí tức khát máu, khiến hắn bị kích động muốn đại khai sát giới.
"Ầm..." Sóng nước bắt đầu cuồn cuộn, giống như động đất cuốn lên sóng thần, đầu ngọn sóng kia đủ để trong nháy mắt lật úp một chiếc thuyền lớn. Tuy rằng bốn phía đen như mực, nhưng bốn người một con lừa đều là tu vi Linh Hải Cảnh, trong bóng tối thấy vật không thành vấn đề, chỉ thấy một con trâu nước to lớn hiện ra trước mặt bọn họ.
Con trâu nước này ít nhất dài trăm trượng; hình thể to lớn như một ngọn núi nhỏ; toàn thân màu xanh biếc, dường như là dùng Phỉ Thúy điêu khắc thành; trên đầu chỉa ra một cây sừng độc nhất cũng một màu xanh biếc, lại tản ra sáng bóng giống như kim loại.
Đỉnh đầu của nó có vầng sáng tràn ra tạo thành một con trâu nước đồng dạng màu xanh, độ ngưng thật đó còn vượt qua ba người Tang Thanh Sơn, gần bằng với Triệu Đoạt Thiên, Ứng Thừa Ân. Hiển nhiên trên con đường hình thành Thần chích nó còn đi xa hơn so với ba người Tang Thanh Sơn.
Ngay lúc nhìn thấy một cái sừng kia, tay phải Chu Hằng không khỏi chấn động một cái, ngón trỏ giật giật, có một loại như Thao Thiết đói khát đòi ăn.
Đó là kim loại!
Hơn nữa còn là kim loại cực kỳ hi hữu, có thể khiến thể chất của Phệ Kim tộc sinh ra bản năng nhu cầu, tới mức tạo thành ảnh hưởng đối với hắn.
"Dương Chiêm... không có phần của ngươi rồi!"
Chu Hằng gào to một tiếng, là người thứ nhất đánh tới. Trong ý niệm vừa động, vô số nắm tay màu vàng đánh tới con Bích Nhãn Thủy Ngưu, mà trong tay phải thì tràn ra một đóa hoa sen tám màu, đồng dạng xoay tròn bay tới.
Trâu nước nổi giận gầm lên một tiếng, miệng Thần chích Huyền Ngưu trên đỉnh đầu kia mở lớn, phun ra một cột nước ào ào cuốn tới.
"Ầm ầm Ầm ầm Ầm ầm Ầm ầm Ầm ầm..."
Tất cả nắm tay màu vàng đều bị đánh tan, liên đới hoa sen tám màu cũng giữa đường đã nổ tung hết sạch, năng lượng khủng bố làm cho hồ nước cuồn cuộn sùng sục.
- Chu huynh! Con yêu trâu này đã sắp thành đạo, một người căn bản không làm gì được nó! Tang Thanh Sơn thân hình bắn vọt ra, cũng gia nhập chiến đoàn. Tay phải hắn dương ra liền nhiều thêm một thanh thiết thương, đâm tới hướng con trâu nước.
Một thương vừa động, vạn ảnh theo sau, thiết thương của hắn còn không có bắn tới, nhưng đã có vô số thương ảnh hiện lên ở quanh thân con trâu nước, điên cuồng công kích đối với nó.
Thần chích trên đỉnh đầu con trâu nước giống như thiên thần tọa trấn, ung dung há mồm phun ra, lập tức tạo thành sóng nước ngất trời, chẳng những đánh tan hàng vạn hàng ngàn thương ảnh, mà còn có dư lực phát động phản kích lại Tang Thanh Sơn.
Tang Thanh Sơn gào to một tiếng, thiết thương múa ra một mảng thương ảnh, lập tức hóa giải một kích của trâu nước này.
- Băng Phượng Dực! Băng Hoàng Nữ cũng gia nhập chiến đoàn, hai tay bốc lên lập tức nước chảy nhanh chóng đóng băng, hóa thành một con Phượng hoàng băng, công kích tới phía con trâu nước.
- Thiên Hà Lạc! Dương Chiêm không cam lòng yếu thế, trong tay phải cuốn ra một đạo thiên hà đánh xuống hồ nước, nặng như ức vạn cân, ầm ầm giáng xuống mình con trâu nước.
Ở dưới công kích của bốn cao thủ Linh Hải Cảnh, hơn nữa đều là nắm giữ Vực, có ba người đã tạo thành Thần chích hình thức ban đầu... con trâu nước liền hiển lộ ra năng lực cường đại của nó, Thần chích Huyền Ngưu trên đỉnh đầu nó khống chế thủy phòng ngự, tạo thành một màn hộ thuẫn không thể phá vỡ, bản thân nó thì phát động công kích về hướng bốn người, tả xung hữu đột.
- Quái! Thực lực của con yêu trâu này lại có bước tiến bộ lớn như vậy!
- - - - - oOo- - - - -

Chương 313: Xung đột nhỏ


Con yêu trâu này thực lực cường đại đến khiến người ta phát sầu, Thần chích mạnh vượt hơn xa ba người Tang Thanh Sơn!
Mai Di Hương, Hàn Vũ Liên đều từng nói, cho dù cùng là Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong tạo thành Thần chích, nhưng thực lực còn có thể có thể chênh lệch như giữa trời và đất, quả nhiên như thế!
Hình thành Thần chích là một quá trình, mà nếu như chia quá trình này làm 100 bước, như vậy chênh lệch giữa bước đầu tiên và bước một trăm trong đó tuyệt đối là trời so với đất! Giống như Triệu Đoạt Thiên, Ứng Thừa Ân, trâu nước lớn này đều gần như đạt tới 90 bước trở lên, mà ba người Tang Thanh Sơn nhiều lắm chỉ đạt tới 50 bước... mức chênh lệch rất lớn.
Đạt tới Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong, không gian đan điền không mở rộng, như vậy linh lực cũng không có khả năng có tăng trưởng chút nào, nếu không gian đan điền của hai người gần như nhau, như vậy lực lượng cũng không chênh lệch bao nhiêu.
Nhưng cường độ của Thần chích thì khác, chênh lệch chiến lực này mang tới cũng là khác biệt vô cùng to lớn!
Ba người Tang Thanh Sơn đều là thiên kiêu một thế hệ, không gian đan điền rất lớn, về mặt trình tự linh lực cơ bản không có người nào có thể áp chế, nhưng ở phương diện Thần chích thì còn kém nhiều lắm, ba người hợp lực cũng như nhau là bị con trâu nước nghiền ép.
Bốn người liên thủ, vẻn vẹn chỉ có thể duy trì ở thế ngang sức, nên muốn thủ thắng hoàn toàn không có hy vọng!
Trừ phi mọi người đều thi ra hết tuyệt chiêu. Tộc nhân, đệ tử của nhà quyền thế siêu cấp như mấy người Tang Thanh Sơn này, thì sao có thể không có tuyệt chiêu áp đáy hòm? Chỉ là tuyệt chiêu chính là tuyệt chiêu, không đến thời điểm khẩn yếu nhất làm sao có thể xuất ra dùng được?
Bích Nhãn Thủy Ngưu mặc dù là yêu thú cực cao cấp, toàn thân nó là bảo, nhưng so với Tam Dương cổ địa thì còn kém nhiều lắm. Trước mắt tuy rằng bốn người liên thủ, cũng chỉ là để phá mở cơ quan cửa vào kia, thì sao có thể nói là thực sự đồng tâm hiệp lực?
Chiến lực thật của mình đương nhiên phải dành lại đến thời điểm mấu chốt mới bộc phát ra!
Tuyệt chiêu không ra, trận chiến đấu này y nhiên rơi vào tình trạng giằng co, nhìn như đánh nhau vô cùng kịch liệt, nhưng chính là cục diện bên này cũng không thể làm gì được bên kia.
Chu Hằng mắt lóe sáng ác liệt, hắn đối với con trâu nước này nhất định phải được, chẳng những là bởi vì tinh khí sinh mệnh vô cùng hùng hậu trên thân đối phương, mà còn vì cái sừng nhọn trên đỉnh đầu nó, khiến cho thể chất Phệ Kim tộc của hắn sinh ra cảm giác vô cùng đói khát.
Hắn quyết định vận dụng Tử Diễm Thiên Long, một chiêu này dù sao cũng không còn là bí mật, hắn cũng không quan tâm dùng lại ở trước mặt mọi người.
"Vù!" Chân hắn đạp Tấn Vân Lưu Quang Bộ, lướt trên ngọn sóng bay về phía con trâu nước.
"Om!" Con trâu nước cũng đằng đằng sát khí, giống như nhân loại mơ ước "linh kiện" trên người nó, nó cũng tràn đầy khát vọng với máu thịt của võ giả nhân loại! Nhất là bốn người này, mỗi người đều tinh khí tràn đầy, có ba người thậm chí đã tạo thành Thần chích!
Nếu như có thể cắn nuốt hết bốn người này, nói không chừng nó sẽ lập tức tiến vào Kết Thai Cảnh, hoàn toàn hình thành Thần chích!
Mắt thấy Chu Hằng đánh úp lại, đương nhiên nó vô cùng mừng rỡ, coi như là đột phá khẩu, Thần chích Huyền Ngưu trên đỉnh đầu lập tức làm ra dạng rít gào, phóng ra trụ nước mạnh mẽ chọc xuyên qua trong ngực Chu Hằng.
Chu Hằng hai mắt mở lớn, trên đỉnh đầu lập tức bay vút lên một con thiên long màu tím uốn lượn trên cao, không tiếng động phát ra một tràng rít gào.
"Ầm!" Thần chích Huyền Ngưu trên đỉnh đầu trâu nước lập tức bị đánh xơ xác, hóa thành mười mấy mảnh vụn, cố gắng muốn một lần nữa dung hợp lại, nhưng vừa mới chạm vào nhau liền lập tức ầm ầm hỏng mất, hoàn toàn không có khả năng thành hình!
"Vù", Chu Hằng đánh tới. Trong tay đã hiện ra một thanh đoạn kiếm màu đen, chém một nhát về cần cổ của con trâu nước.
Trâu nước vừa giận vừa sợ, vội vàng cúi đầu xuống, dùng sừng va chạm với Chu Hằng.
Sừng của nó chính là dị vật, chẳng những có thể phá các loại phòng ngự, hơn nữa vô kiên bất tồi, là một đại sát khí khác của nó. Chỉ có điều sừng là mọc ở trên đầu, nó lại là tồn tại hình thành Thần chích, cường giả ở tầng thứ này cơ bản không có khả năng đánh giáp lá cà, bởi vậy đã rất ít khi sử dụng sừng.
Hiện tại Chu Hằng đánh tới trên cửa, thật đúng lúc để dị vật này một lần nữa nở rộ tài năng!
"Ầm!" Chu Hằng đánh xuống quyền trái, va chạm chính diện với sừng bò, trong màn ánh sáng vàng chớp động, toàn bộ đầu trâu lập tức bị đánh lệch qua một bên!
Đồng thời hắc kiếm chém xuống!Trong mắt trâu của con trâu nước lóe lên vẻ hoảng sợ! Nó như thế nào cũng không nghĩ tới tên tiểu tử nhân loại chỉ mới là Linh Hải nhất trọng thiên này lại có lực lượng lớn như vậy, hơn nữa nắm tay đúng là cứng rắn như thế, ngay cả sừng cứng rắn của nó đều có thể đánh lệch ra!
Linh trí của nó còn xa không thể sánh với nhân loại, nhưng bản năng lại rất nhạy cảm, lập tức nó cảm ứng được hắc kiếm kia đáng sợ, làm cho nó nổi lên một loại hàn ý tử vong.
"Phốc!" Hắc kiếm không chút lưu tình rạch xuống, tuy rằng trâu nước to lớn đến thái quá, hắc kiếm lại chỉ còn nửa khúc, nhưng kiếm khí ngang dọc chừng trăm trượng, hoàn toàn chìm vào trong cổ con Bích Nhãn Thủy Ngưu.
Trong nháy mắt ánh mắt của trâu nước trở nên ảm đạm, rốt cục chậm rãi khép lại, dưới cổ máu tươi phun trào ra, tinh khí sinh mệnh bị hắc kiếm điên cuồng cướp đoạt, trong nháy mắt liền chết đi! Theo sinh mệnh chi hỏa của nó hoàn toàn tắt, thể tích con trâu nước cũng thu nhỏ lại, co rút lại ít nhất gấp mười mới dừng lại. Tuy rằng vẫn phi thường khổng lồ, nhưng so với trước đó thì nhỏ hơn nhiều.
"Ồ!" Ba người Tang Thanh Sơn đều lộ ra vẻ hoảng sợ không thể che giấu.
Luận về chiến lực, Chu Hằng cũng chưa chắc mạnh hơn bao nhiêu so với bọn họ, thậm chí còn chênh lệch rất lớn. Dù sao Chu Hằng còn chưa có hình thành Thần chích, cho dù ở phương diện cường độ linh lực không yếu hơn bọn họ thì như thế nào chứ?
Thế nhưng Tử Diễm Thiên Long của người này thật sự quá đáng sợ: dưới một tiếng quát có thể làm cho Thần chích của đối thủ quá sợ hãi tiêu tan, cái này người khác còn làm thế nào đánh?
Gia tộc, tông môn sau lưng bọn họ đều là từ thời kỳ thượng cổ tới nay, đều có truyền thuyết về Vạn Cổ Đại Đế. Mà nhìn Chu Hằng, dường như bọn họ thấy được một vị Đại Đế trẻ tuổi, đang hiển lộ ra cao chót vót đáng sợ.
Sinh ra chung một thời đại với nhân vật như vậy, đây là mối bi ai của bất kỳ một thiên kiêu nào, chú định sẽ bị che lấp đến mức ảm đạm không ánh sáng!
Ba người lộ sắc mặt khác nhau: trong ánh mắt Dương Chiêm hiện lên sát ý mờ nhạt; Tang Thanh Sơn thì mặt hiện lên vẻ tươi cười tán thưởng; Băng Hoàng Nữ thì có nhiều phức tạp, nàng chớp chớp đôi mắt đẹp, dường như đang cân nhắc lợi hại.
Chu Hằng nhắm mắt không nhúc nhích, hắc kiếm đã bị hắn thu vào không gian đan điền, đang có lực lượng cuồn cuộn không dứt từ trong hắc kiếm thả ra ngoài, nhanh chóng tăng lên linh lực tích lũy của hắn. Ở thời điểm đột phá Khai Thiên Cảnh, hắn đã từng thí nghiệm qua phân tâm lưỡng dụng, bởi vậy sớm đã có thể làm được chuyện vừa chiến đấu, vừa luyện hóa lực lượng trong hắc kiếm, hiện nay điều đó thật sự là chút chuyện nhỏ.
- Chu huynh quả nhiên rất cao thâm! Tang Thanh Sơn là người thứ nhất khôi phục bình thường, ôm quyền cười nói với Chu Hằng, ánh mắt nhìn về phía Bích Nhãn Thủy Ngưu kia, hiện lên tia sáng hừng hực.
Yêu thú đã hình thành Thần chích đấy! Nếu như luyện hóa yêu hạch của nó có ưu đãi to lớn đối với gia tốc thành hình Thần chích của họ!
Mà một khi Thần chích thành hình, thì sẽ củng cố vĩnh viễn không lùi, dĩ nhiên cũng không lo bị Tử Diễm Thiên Long của Chu Hằng vừa quát một tiếng đã hoàn toàn tán loạn, không phát huy ra chút tác dụng nào.
- Dựa theo ước định từ trước, ta chỉ lấy cái sừng là được! Dương Chiêm thân hình không nhúc nhích, nhưng trong ý niệm vừa chuyển, dòng nước chuyển động giống như một lưỡi cưa cắt về hướng sừng con trâu nước. Đây là chỗ tốt của Vực, chỉ cần ở trong phạm vi thần thức bao phủ, dường như sinh thành vô số cái vòi có thể làm theo ý mình.
"Ầm!" Chu Hằng đánh ra một quyền, dòng nước Dương Chiêm vừa cuốn lên lập tức nhao nhao tiêu tán.
- Chu Hằng! Đây là ý gì? Trước ta đã nói rồi, cái sừng bò về phần ta! Dương Chiêm lập tức trợn mắt nhìn, tuy rằng hắn cũng muốn yêu hạch, nhưng hắn tu luyện một loại bí pháp cần đến kim loại cực kỳ trân quý, sừng của con Bích Nhãn Thủy Ngưu này chính là rất thích hợp.
Bởi vậy, hắn mới buông bỏ chuyện tranh đoạt yêu hạch.
Chu Hằng dùng dư quang ánh mắt liếc nhìn hắn một cái, nói: - Điều đó chẳng qua là ngươi tự mình quyết định, khi nào thì ta đồng ý? Rất không may, ta cũng chỉ muốn cái sừng!
- Chu Hằng! Đây là ngươi cố ý đối kháng cùng ta sao? Dương Chiêm ánh mắt như đao, vô cùng phẫn nộ.
Chu Hằng cười ha hả một tràng, nói: - Con yêu trâu này là ta làm thịt, sẽ do ta trước thu lấy chiến lợi phẩm không tính là quá mức chứ?
Lời vừa nói ra, Tang Thanh Sơn cùng Băng Hoàng Nữ đều khẽ gật đầu.
Tuy rằng mỗi người bọn họ đều có tuyệt chiêu, nhưng dùng ra có thể giết chết Bích Nhãn Thủy Ngưu hay không còn là một ẩn số chưa biết. Hơn nữa mặc kệ bọn họ có năng lực xử lý hay không, Chu Hằng chém chết Bích Nhãn Thủy Ngưu chính là sự thật, tuy rằng bọn họ cũng có công kiềm chế, nhưng tuyệt đối không thể không công nhận cống hiến của Chu Hằng là lớn nhất.
Hắn chỉ yêu cầu là người chọn chiến lợi phẩm đầu tiên, hơn nữa cũng không phải là yêu hạch có giá trị lớn nhất, yêu cầu này tuyệt đối không quá mức.
Dương Chiêm hít một hơi thật sâu, nói: - Chu Hằng! Vật ấy với ngươi cũng không có tác dụng, ta sẽ bồi thường cho ngươi 10 vạn linh thạch trung phẩm, ngươi không cần tiếp tục tranh chấp với ta! Nói xong, hắn đi tới bên cạnh Bích Nhãn Thủy Ngưu, tự mình ra tay cắt sừng bò!
Chỉ là hắn vừa mới vươn tay ra liền thấy một cái nắm tay màu vàng đánh tới, rực rỡ giống như sao băng xẹt qua trời cao, lực lượng kinh khủng đánh úp lại, bức hắn không thể không ra tay chống đỡ.
"Ầm!" Sóng nước cuồn cuộn, nếu như ở phía trên hồ quan sát, thì sẽ nhìn thấy sóng lớn dâng lên tận trời, cuốn lên đầu sóng cao tới trăm trượng.
- Chu Hằng!
Dương Chiêm phát ra tiếng rống to phẫn nộ, trong mắt như sắp phun ra lửa. Khi hắn nghĩ tới, chẳng những hắn tự hạ tư thái cực thấp, thậm chí còn bỏ ra 10 vạn linh thạch trung phẩm xem như bồi thường, có thể nói là mười phần thành ý! Đối phương cũng quá vô lý đi!
Chu Hằng vẻ mặt lạnh lùng, nói: - Dương Chiêm! Chẳng qua là ngươi tự quyết định mà thôi, khi nào thì ta đáp ứng chứ? Một khi đã như vậy, ta ra giá 200 linh thạch mua phụ thân, 200 linh thạch mua tổ phụ, 200 linh thạch mua tằng tổ của ngươi... ngày mai ngươi hãy bảo bọn họ đi tới trông cửa cho ta!
Mặt của Dương Chiêm lập tức lúc thì trắng bệch lúc thì đỏ bừng, hai nắm tay nắm quá chặt, đốt ngón tay phát ra tiếng vang "rốp rốp...".
Ngay cả Tang Thanh Sơn cùng Băng Hoàng Nữ đều có cảm giác đáng thuơng thay cho Dương Chiêm, chỉ có con lừa đen ở một bên âm thầm gật đầu, thầm nghĩ: Chu tiểu tử cuối cùng có được vài phần chân truyền của nó. Tuy nhiên lời nói vừa rồi kia nếu là từ trong miệng nó thốt ra, vậy khẳng định là nhắm thẳng vào mẫu thân, tổ mẫu... các thân thuộc nữ tính 18 đời của Dương Chiêm... càng không chịu nổi.
- Chu Hằng! Đây là ngươi tự tìm đường chết!? Dương Chiêm sắc mặt tái xanh, giữa hắn và Chu Hằng vốn là ân oán cá nhân, nhưng Chu Hằng chỉa đầu mâu nhắm thẳng vào tổ tiên ba đời của hắn, đó chính là khiêu khích với toàn bộ Dương gia!
Chu Hằng cười ha hả, nói: - Không cần lấy Dương gia ra để hù dọa ta! Dù sao ta đánh ngươi, người lớn nhà các ngươi sớm hay muộn sẽ tìm tới ta gây phiền toái, ta cần gì phải khách sáo? Đừng nói những lời nhảm nhí này, có bản lĩnh cứ từ dưới tay của ta cướp đồ vật đi, nếu không thì ngậm miệng của ngươi lại!
Đánh trẻ nhỏ, luôn sẽ dẫn ra người lớn! Hoặc là ngay từ đầu đừng trêu chọc, nhưng Chu Hằng hắn lại là hạng người hạt cát trong mắt không chùi được, thích khoái ý ân cừu! Vậy thì còn có gì phải nhẫn nhịn chứ?
Sắc mặt của Dương Chiêm càng ngày càng đỏ, nhưng cuối cùng hắn cũng nhịn được, không có ra tay.
- - - - - oOo- - - - -

Chương 314: Tam Dương cổ địa


Con cháu của nhà quyền thế đi ra ngoài phần lớn rất có lòng dạ linh lợi.
Một người lòng dạ càng sâu, như vậy chuyện hắn làm đều nghĩ trước lo sau cũng càng nhiều tình huống, muốn đi cũng tính được tính mất, có đáng để làm hay không? Bình thường có thể lấy được ích lợi lớn nhất, hoặc là làm cho tổn thất nhỏ nhất.
Tuy nhiên, người như vậy xem ra là đặc biệt không có tâm huyết.
Dương Chiêm lúc này chính là như thế!
Đã bị người chỉ thẳng vào mũi mắng chửi, hắn lại lựa chọn ẩn nhẫn, điều này so với người nhu nhược đâu có gì khác nhau?
Dương Chiêm tự nhiên có tính toán của hắn, tuy rằng Tử Diễm Thiên Long của Chu Hằng quả thật cường đại, có thể làm tan rã Thần chích của hắn, nhưng cũng không phải hắn chỉ có một loại thủ đoạn công kích như vậy, trên người hắn còn có vũ khí bí mật.
Nhưng nếu là vũ khí bí mật, thì dĩ nhiên phải ở thời khắc khẩn yếu nhất mới có thể sử dụng. Sừng của Bích Nhãn Thủy Ngưu tuy rằng quý báu, đối với hắn có giúp ích cực lớn, nhưng còn không tới mức buộc hắn lập tức vận dụng nội tình.
Dù sao, lần này hắn tới đây chính là vì bí bảo trong Tam Dương cổ địa, đến lúc đó khó tránh khỏi sẽ có trận chiến tranh giành, hiện tại nếu vì vậy mà lật ra lá bài tẩy của hắn thì không đáng.
Là một kiêu hùng, nhẫn nhịn được nhất thời, đợi ngày sau thời điểm hắn thành tựu nhân vương của một thế hệ, còn sợ không thể đòi lại gấp bội hay sao?
Chu Hằng cắt lấy cái sừng con Bích Nhãn Thủy Ngưu, cuối cùng nhìn lướt về hướng Dương Chiêm, chỉ thấy khóe miệng của người này không nhịn được hơi co giật một chút, hiển nhiên trong nội tâm hắn cũng không bình tĩnh như nhìn thấy ở mặt ngoài.
Tang Thanh Sơn cùng Băng Hoàng Nữ thì không khách sáo chút nào lấy đi yêu hạch của Bích Nhãn Thủy Ngưu, về phần sau này hai người chia nhau như thế nào, Chu Hằng cũng không xen vào.
Mặc dù nói Bích Nhãn Thủy Ngưu toàn thân là bảo, nhưng đối với hạng người cấp bậc như Tang Thanh Sơn này mà nói, cũng chỉ có yêu hạch và cái sừng kia mới đủ tư cách được bọn họ để vào mắt, những vật khác nhiều lắm cũng chỉ là đổi chút linh thạch.
Những thứ bọn họ không thiếu nhất chính là linh thạch!
Dương Chiêm đương nhiên cũng không xem linh thạch để vào mắt. Hắn nín một bụng uất nghẹn lại càng không tiện lấy "linh kiện" gì khác trên thân Bích Nhãn Thủy Ngưu, nếu không mặt mũi này đúng thật phải vứt xuống cống ngầm.
Chu Hằng nhà ta thì không có lãng phí, Bích Nhãn Thủy Ngưu này vốn chính là hắn đánh chết, liền thu lấy thi thể yêu thú còn sót lại. Thịt yêu thú này chính là vật đại bổ, hơn nữa là cấp bậc Linh Hải Cảnh, dưới tình hình chung ai có mà ăn?
Hắn còn có thân nhân bằng hữu, ái thê mỹ nô, thứ tốt như thế sao có thể ngại nhiều.
Bốn người một con lừa tiếp tục đi tới. Theo "đầu sỏ" Bích Nhãn Thủy Ngưu này bị đánh chém, sau đó tự nhiên không còn yêu thú nào khác đui mù phát động công kích với bọn họ. Gần như nửa giờ sau, rốt cục bọn họ đi tới đáy hồ.
Dưới đáy hồ là phế tích một tòa thành trấn, tuy rằng đã không còn một tòa nhà nào hoàn chỉnh, nhưng vẫn như cũ có thể thấy được năm xưa nơi này có những dãy nhà to lớn, liên miên bất tuyệt, có thể sánh ngang với một cái thành nhỏ.
- Năm đó Tam Dương Tông cũng là đại tông môn siêu cấp, đáng tiếc, cuối cùng không chống lại được lực lượng của năm tháng, không tránh được một ngày suy tàn! Băng Hoàng Nữ rất cảm thán nói. So với kế thừa của gia tộc nàng, lực ngưng tụ của tông môn này còn kém một chút.
Nàng xuất thân Điểm Tinh Tông, nhìn thấy bộ dáng Tam Dương Tông đổ nát này, tự nhiên sẽ sinh lòng cảm khái.
- Nghe nói Tam Dương Tông ở trước đây thật lâu chỉ là một tông môn nhỏ không có tiếng tăm gì, nhưng nhờ cơ duyên xảo hợp, chiếm được kế thừa cường đại... Từ đó về sau quật khởi trở thành một đại tông. Đáng tiếc, thịnh cực tất suy! Chẳng những nhân tài điêu linh, ngay cả linh thạch mở ra đại trận hộ sơn cũng không có, lại bị một trận động đất hủy diệt tất cả cơ sở! Tang Thanh Sơn cũng tiếp theo cảm thán nói.
- Nói đến động đất, dường như đoạn thời gian gần đây rất không yên ổn, rất nhiều địa phương đều có phát sinh động đất cực kỳ lớn! Băng Hoàng Nữ nhíu mày nói, thần quang trên đỉnh đầu cũng ngưng tụ thành hình thái Phượng hoàng băng vỗ cánh, vô cùng uy thế.
- Đúng thật, có cảm giác như tận thế buông xuống vậy! Tang Thanh Sơn tiếp lời nói.
- Hừ! Còn không mau mau tiến vào cổ tích, có nhiều cảm thán như vậy sao? Dương Chiêm tâm tình không tốt, sa sầm mặt, nói, sau đó chợt đổi giọng: - Còn nữa, loạn thế tạo anh hùng, các ngươi không có nghe nói qua những lời này sao?
- Chính là ở dó! Tang Thanh Sơn chỉ vào một tòa điện đá ở phía trước, cao chừng trăm trượng, vô cùng to lớn, mà trọng yếu hơn là bảo tồn được rất toàn vẹn, gần như không có chỗ nào bị tổn hại. Bốn người một con lừa đi tới cửa đại điện, cửa điện chiều cao mười trượng, nhưng cửa đá sớm đã biến mất, chỉ có lối vào như hang động tối đen kia mới có thể mơ hồ cho thấy thịnh cảnh năm xưa.
Đạp sóng mà vào, ngôi điện đá này do 12 cây cột đá to lớn chống đỡ, mỗi một cây đều to lớn tới mười mấy người ôm không hết. Dù qua nhiều năm như vậy, lại trường kỳ ngâm ở trong nước, vật liệu đá này trông vẫn óng ánh trắng như ngọc, hiển nhiên chất liệu cực kỳ thượng thừa.
Cuối điện đá này dựng đứng một pho tượng, là một lão nhân chừng sáu mươi, điêu khắc tinh xảo như thật, có uy thế không giận mà oai, dù chỉ là một pho tượng đá đều lộ ra vẻ uy nghiêm lành lạnh, khiến người ta không dám nhìn thẳng vào.
- Tam Dương Thiên Tôn, năm đó cũng là nhân vật đỉnh cao của thiên hạ, đáng tiếc, từ sau khi hắn chết trong trận chiến, Tam Dương Tông liền bắt đầu đi hướng suy sụp! Tang Thanh Sơn thở dài, hai tay hợp thành chữ thập xoay mình hướng về phía tượng đá chào một cái, nói: - Tam Dương Thiên Tôn, bọn vãn bối thất lễ!
Hai tay hắn đẩy ra, một đạo kình lực cuốn qua, "két két két..." tượng đá kia lập tức vận chuyển, hiện ra một lối đi.
- Đi! Bốn người một con lừa đi vào thông đạo, trên thân áp lực đều là trong nháy mắt nhẹ một chút, thì ra trong thông đạo này đúng là vô cùng khô ráo, một giọt nước cũng không có.
"Bịch, bịch, bịch...", bọn họ cũng không hề cố ý bước nhẹ bước chân, không ngừng vang vọng ở trong thông đạo trống rỗng, môi trường vô cùng tối đen kia đủ để khiến người thường tự dọa mình hoảng sợ.
Thông đạo này cũng không dài, bốn người một con lừa với tốc độ thông thường cũng chỉ dùng năm phút đã đi tới cuối, phía trước rộng mở trong sáng, hiện ra một mảnh rừng rậm xanh um tươi tốt.
- Đây mới đích thật là Tam Dương cổ địa!
Cánh rừng rậm này bị lão tổ Hóa Thần Cảnh dùng thủ đoạn huyền diệu ẩn giấu đi, chỉ có thể thông qua thông đạo Điện đá phía ngoài mới có thể đi vào, nhưng nếu muốn đi ra ngoài, chỉ cần đi thẳng ra ngoài rừng rậm là được.
Thủ đoạn thần diệu như thế, khiến Chu Hằng khâm phục không thôi.
Một đường đi tới không ngừng, bọn họ tiến vào rừng rậm, đi ít nhất ngàn dặm, đi tới phía trước một cái đầm nước.
- Chính là nơi này? Chu Hằng thấy ba người đều ngừng lại, ngay cả con lừa đen đều khẽ gật đầu ra hiệu với mình, hắn không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc, thật sự nhìn không ra đầm nước này có chỗ gì khác thường.
- Chu huynh không nên xem thường nước này! Tang Thanh Sơn lộ sắc mặt ngưng trọng nói: - Đây là trọng thủy còn đáng sợ hơn so với nước chìm, mỗi một giọt đều nặng như một ngọn núi, cho dù là Kết Thai Cảnh tiến vào trong đó, cũng có thể trong nháy mắt bị đè ép thành thịt vụn!
- Thông đạo là ở dưới đáy, nhưng muốn xuống phía dưới nhất định phải trước hết rút sạch trọng thủy. Qua quan sát, ta phát hiện trong đầm có một cơ quan, chỉ cần khởi động, trọng thủy này sẽ bị rút hết qua một chỗ khác! Chu Hằng nhướng mày, nói: - Sao Tang huynh biết trong thông đạo này có bảo vật?
- Tam Dương Tông từng thu được kế thừa của thời kỳ viễn cổ, nhưng vô số năm qua, chưa từng nghe nói có người lấy đi, bởi vậy, ta dám nói chắc phía dưới trọng thủy này, hết tám, chín phần mười có cất giấu nội tình chân chính của Tam Dương Tông! Tang Thanh Sơn nghiêm nghị nói.
- Đúng hay không, cứ mở cơ quan tìm kiếm là biết!
Dương Chiêm có vẻ có chút không kiên nhẫn.
- Mọi người hãy cùng nhau ra tay! Băng Hoàng Nữ nói, rồi dẫn đầu triển khai Vực, đi vào trong trọng thủy. Trước đây nàng và Tang Thanh Sơn, Dương Chiêm từng tới nơi này, biết rõ ràng chỗ cơ quan.
Tang Thanh Sơn, Dương Chiêm cũng lần lượt triển khai Vực, Chu Hằng cũng không do dự, triển khai tư tưởng đi vào trong trọng thủy.
Suy nghĩ vô hình nên có thể tùy tâm triển khai, nhưng trọng thủy này lại giống như một vũng lầy, sinh ra ảnh hưởng rất lớn với suy nghĩ của hắn, vốn có thể đi thẳng tới, hiện tại lại phải xoay trái qua phải, giống như gã say rượu đi lảo đảo nghiêng ngã.
Dưới đáy đầm nước, có một khối mặt bằng lớn chừng một gian phòng, đang nhẹ nhàng lay động. Mà ở trên đó, có một con phượng hoàng băng, một cột nước cùng một con mãng xà màu đen, đang thúc động mặt xoay.
Đây là Thần chích của ba người Tang Thanh Sơn, tuy rằng khoảng cách hoàn toàn thành hình còn cách một đoạn, nhưng cũng có thể nhìn thấy đại khái. Theo như lời Tang Thanh Sơn, ba người bọn họ hợp lực chỉ có thể miễn cưỡng lay động cơ quan, nhưng không có cách nào thúc động thật sự.
Chu Hằng ý niệm vừa động, lập tức liền xuất hiện một đôi nắm tay màu vàng, công kích nhằm vào mặt xoay.
Hắn cũng không có hình thành Thần chích, đây chỉ là Vực, có thể tùy ý biến ảo. Tuy nhiên sử dụng quyền kình cũng là có đạo lý, bởi vì Tử Diễm Thiên Long mà ra, chỉ sợ Thần chích của mấy người Tang Thanh Sơn sẽ lập tức vỡ nát, vậy còn làm thế nào nữa?
"Ầm Ầm Ầm Ầm Ầm Ầm Ầm..."
Quyền của Chu Hằng càng múa càng nhanh, bốn người hiệp lực, mặt đá này lay động càng ngày càng kịch liệt, rốt cục bắt đầu chậm rãi chuyển động.
"Két két két..." Đổi lại là một địa phương khác, bất kỳ người nào trong bọn họ chỉ cần tùy ý phất tay một cái liền có thể đánh bay cái mặt đá này ra xa mấy trăm trượng, nhưng dưới áp lực của trọng thủy, trọng lượng mặt đá khẳng định nặng hơn một ngọn núi, dù là bốn người Chu Hằng liên thủ đều có vẻ cố hết sức.
Vận dụng Vực, là tiêu hao thần thức, nói như vậy, các thiên tài tuấn kiệt như Chu Hằng đủ để lực chiến mấy ngày mấy đêm, nhưng mặt đá này thật sự quá mức trầm trọng, trong khoảng thời gian ngắn liền làm cho tâm thần bọn họ hao tổn thật lớn, sắc mặt mỗi người đều trở nên tái nhợt.
Nhưng nếu mặt đá đã bắt đầu chuyển động rồi, chứng tỏ cơ quan đang mở ra, bọn họ sao có thể bỏ dở nửa chừng?
Cắn răng kiên trì!
"Két két két! Rầm rầm rầm!" Mặt đá chuyển động, dẫn động cơ quan mở ra, phát ra tiếng động thật to, mặt đất không ngừng lay động giống như động đất.
Bốn người bọn họ đều có được lực lượng mạnh mẽ kinh khủng, bất kỳ một người nào dùng toàn lực đều đủ để dẫn phát một trận động đất trong phạm vi nhỏ, huống chi là bốn người liên thủ! Vậy mà không ngờ mới chỉ có thể làm cho cơ quan miễn cưỡng mở ra, có thể thấy được mặt đá này đến tột cùng trầm trọng biết bao.
Chỉ có con lừa đen vô cùng nhàn nhã, nằm dài trên mặt đất ngáp ngắn ngáp dài nhàm chán. Nếu không vì không muốn để lộ ra bí mật, khẳng định nó sẽ dựa vào một bên tảng đá, chân trước ôm ngực, một chân sau dở lên, bắt đầu nói mát châm chọc.
"Ầm ầm..." tiếng chấn động lớn không dứt bên tai, khi đạt tới giới hạn, chỉ thấy ở giữa đầm nước xuất hiện một cái lốc xoáy, sau đó trở nên càng lúc càng lớn, xoay tròn càng lúc càng nhanh, ngay sau đó mực nước bắt đầu hạ xuống.
Sau nửa giờ, cuối cùng nước trong đầm chảy sạch không còn, ở chỗ gần đáy hồ cũng hiện ra một cái cửa động tối đen, không biết đi thông tới đâu.
- - - - - oOo- - - - -

Chương 315: Cảnh hoa đào


- Cơ quan đã mở, chuyện hợp tác của chúng ta tới đây là xong! Dương Chiêm nói xong liền nhảy xuống đáy đầm, "vù", hắn không chút do dự đi vào cửa động kia, trong nháy mắt thân ảnh hắn biến mất.
- Hà hà! Vậy mỗi người cứ dựa vào cơ duyên đi! Tang Thanh Sơn cung tay nói với Chu Hằng, Băng Hoàng Nữ: - Hai vị, vì tránh tổn thương hòa khí, chúng ta cũng mỗi người tách ra đi!
- Ừm! Băng Hoàng Nữ gật gật đầu, hai người một trước một sau nhảy vào trong đầm nước, "vù, vù", gần như cùng một lúc biến mất không thấy bóng dáng.
Sau khoảnh khắc vắng lặng ngắn ngủi.
- Nghẹn chết bổn tọa mà! Con lừa đen lắc lắc đầu nói, tung ra 4 chân chạy vòng vòng như điên: - Lư đại gia nhịn vài năm không nói gì, đều sắp bị nội thương rồi đây! Chu tiểu tử, nhanh lên lấy ra Cửu Huyền Thí Luyện Tháp đưa cho bổn tọa làm bồi thường!
Con lừa nói lung tung, cũng không quản mình đang nói gì, chính là nói để mà nói.
Trên mặt Chu Hằng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, trong ước định giữa hắn cùng Tang Thanh Sơn trước đó, đúng là sau khi bọn họ mở ra cơ quan thì mỗi người đi một ngả. Tuy nhiên ba người này chạy nhanh như vậy, chỉ sợ còn là vì Tử Diễm Thiên Long của hắn quá bá đạo!
Trước đó vì Bích Nhãn Thủy Ngưu thiếu chút nữa đánh nhau, nếu như gặp được bảo vật giá trị cao hơn khẳng định mọi người sẽ dốc hết toàn lực chiến một trận, tuyệt đối bọn họ không có khả năng e ngại uy lực của Tử Diễm Thiên Long kia nữa.
Thứ nội tình này, nói như vậy có thể không dùng cũng không cần dùng. Lúc này lựa chọn tách riêng mà đi, gặp được bảo vật cũng có thể độc chiếm! Dù sao nếu cùng tranh đoạt, ai cũng không dám nói mình có thể nắm chắc phần thắng.
- Con lừa, chúng ta đi! Chu Hằng gọi con lừa đen.
- #@%#@$! Con lừa đen hãy còn đang uất nghẹn máy miệng chửi rủa ở một bên, nghe vậy liền hất đầu, nói: - Để bổn tọa nói thêm một hồi nữa!
- ... Bảo vật sắp bị người đoạt hết rồi kìa!
"Vù!" Con lừa đen lập tức vọt xuống đáy đầm, thanh âm truyền lại đây: - Chu tiểu tử! Ngươi còn ngẩn ra đó làm gì, bảo vật sắp mất hết rồi!.
Con lừa đê tiện này một ngày nào đó hẳn sẽ chết vì tham tài!
Chu Hằng cất bước nhảy xuống đáy đầm, đi vào trong động. Trong động cao tới hơn trượng, hoàn toàn không cần lo lắng sẽ đụng đầu, hơn nữa mặt đất tương đối bằng phẳng, hiển nhiên đã trải qua xử lý tỉ mỉ, mà không phải thiên nhiên hình thành.
- Chu tiểu tử, nhanh lên! Nhanh lên! Con lừa đen hét lớn, nhưng thanh âm đột nhiên ngừng lại, dường như đi vào một thế giới khác.
Chu Hằng tăng nhanh bước chân, chỉ thấy ở phía trước xuất hiện một cánh cửa sáng màu đỏ xoay tròn: đây chính là cửa vào một cái truyền tống trận, con lừa đen hẳn là bị truyền tống đi, cho nên tiếng nói mới đột nhiên dừng lại giữa chừng.
Hắn đề cao cảnh giác, nhảy vào, "vù", dưới lực lượng dẫn dắt không thể ngăn cản, hắn chỉ cảm thấy trước mắt vừa tối sầm liền sáng lên, đã xuất hiện ở một địa phương xa lạ.
"Ông!" Trong đan điền hắc kiếm đột ngột chấn động, biên độ càng lúc càng lớn, thậm chí trực tiếp hiện ra lơ lửng, không ngừng lay động, chỉ thẳng tới phía trước.
Có bảo vật! Mà còn dẫn tới hắc kiếm chấn động mạnh!
Trước đây khi cảm ứng được Thiên Huyền Linh Tinh, tiên vật trong lòng đất, chẳng qua hắc kiếm cũng chỉ ở trong đan điền chấn động vài cái biểu hiện ý tứ mà thôi, nhưng bây giờ không ngờ lại từ trong không gian đan điền tự mình chạy ra: chứng tỏ bảo vật kia rốt cục quý báu đến mức nào!?
- Chu tiểu tử! Nơi này hẳn phải có Thủy Tinh Đào! Con lừa đen ở một bên kêu lên, cặp mắt lừa to lớn tỏa sáng, trong miệng lại nước miếng chảy ròng ròng.
Lúc này Chu Hằng mới ổn định tâm thần, thu hắc kiếm vào không gian đan điền, chỉ là thần kiếm vẫn như cũ đang kích động, dường như muốn thoát ly thân thể hắn bay đi! Nơi đó đến tột cùng là bảo vật gì, mà lại làm cho hắc kiếm có phản ứng kịch liệt như thế?
Hắn mạnh mẽ áp chế, quan sát một chút hoàn cảnh chung quanh.
Đây là một mảng thế giới màu hồng nhạt, bầu trời là màu hồng nhạt, mặt đất cũng là màu phấn hồng, bởi vì toàn bộ nơi này chính là một rừng đào hồng nhạt. Chẳng những hoa đào làm đẹp cho từng gốc cây đào, mà còn rơi xuống đất hình thành một thảm hoa thật dày, còn có vô số hoa đào bị gió nhẹ thổi lên không trung, bay múa đầy trời, biến toàn bộ thế giới này trở thành màu đỏ rực rỡ.
- Thủy Tinh Đào là gì? Chu Hằng nhìn về phía con lừa đen, hỏi.
- Đó chính là đồ tốt đấy!
Con lừa đen táp khóe miệng, nước miếng đã chảy thành một con sông, rào rào: - Ăn một trái chẳng những có thể bổ sung tích lũy linh lực, mà còn bổ ích thật lớn đối với thần thức, tăng tốc hình thành Thần chích! - Nếu bổn tọa ăn vào một quả, nhất định trong vòng nửa năm có thể đột phá Kết Thai Cảnh! Con lừa nhảy tới nhảy lui, hưng phấn không thôi.
Chu Hằng chỉ vào rừng đào dày đặc kia, nói: - Là những thứ này hay sao?
- Không không không! Con lừa đen vội vàng lắc đầu: - Những thứ này đều là cây con, chỉ có một gốc cây mẹ mới có thể kết xuất Thủy Tinh Đào, không biết mấy vạn năm mới có thể thành thục, là thế gian kỳ trân!
Lúc này con lừa đê tiện nghiễm nhiên trở thành nhà sử học, chậm rãi nói, chỉ có điều là nước miếng chảy đầm đìa không ngừng làm cho hình tượng của nó mất sạch.
Chu Hằng cười ha hả một tràng, nói: - Vậy sau khi tìm được cây mẹ, nhổ lên trồng vào bên trong Cửu Huyền Thí Luyện Tháp, hàng năm đều được ăn!
Cửu Huyền Thí Luyện Tháp dường như phi thường thích hợp sinh trưởng linh thảo, Cửu Dương Sinh Sinh Thảo chính là chứng cứ rõ ràng. Nếu như cây mẹ Thủy Tinh Đào cũng có thể trồng được, vậy thì người thân của hắn cũng không cần lo lắng vấn đề tu luyện nữa.
- Mau mau Chu tiểu tử! Chúng ta mau tìm, không thể để cho ba tên kia đoạt trước! Con lừa đen cào chân, khuôn mặt lừa đầy vẻ nôn nóng.
Chu Hằng nhảy lên ngọn một cây đào, dõi mắt nhìn ra nơi xa, cau mày nói: - Ngươi có biết cây mẹ ở đâu không?
Con lừa đen đứng dựng lên, nghiêm trang bước đi thong thả vài bước, sau đó thở dài, nói: - Bổn tọa không biết!
Chu Hằng bước nhanh dẫn đầu, nói: - Vậy hãy đi theo ta!
Hắn theo hướng của hắc kiếm chỉ, triển khai thân hình bay vút đi.
Con lừa đen vội vàng đuổi theo, nói: - Chu tiểu tử! Ngươi biết đường ư?
- Không biết!
"Thình", con lừa đen đụng đầu vào một cây đào, há miệng lừa cắn về phía mông Chu Hằng: - Không biết đường ngươi cũng dám chạy loạn?
- Ha ha... Vậy ngươi cứ tùy tiện, chúng ta có thể mỗi người đi một đường, thế nào? Chu Hằng vận dụng Tấn Vân Lưu Quang Bộ, thân hình con lừa đê tiện cũng cực kỳ mau lẹ. Nhất định nó phải toàn lực vận dụng Tấn Vân Lưu Quang Bộ mới có thể giữ được khoảng cách.
- Xì xì xì..., muốn bỏ bổn tọa qua một bên để một mình ăn mảnh ư? Xem bổn tọa không cắn chết ngươi! Con lừa đen theo đuổi không bỏ.
Một người một con lừa sau khi trải qua vài lần hợp tác, tuy rằng xem không vừa mắt với nhau, nhưng ở thời điểm đề cập tới đại cục đều biết đối phương sẽ không làm xằng bậy, bởi vậy con lừa đen mắng thì mắng nhưng từ đầu đến giờ luôn đi theo Chu Hằng, "liếc mắt đưa tình", chỉ là con lừa đê tiện này thật sự không chịu im miệng. Con lừa đê tiện dường như muốn phát tiết một chút uất nghẹn mấy ngày trước đó không thể nói chuyện, toàn bộ là nói linh tinh, thật sự rất khó tưởng tượng nó nói lời vô nghĩa trọn ba ngày ba đêm, nhưng vốn không nói trùng lặp một câu nào.
Ba ngày sau, Chu Hằng đột ngột ngừng lại, nhíu mày, nhìn về phía xa xa.
- Chuyện gì vậy, Chu tiểu tử? Con lừa đen nhìn chằm chằm vào mông Chu Hằng, khóe miệng hé mở, có nước miếng chảy ra, dường như thực muốn nhào tới cắn một cái.
- Con lừa! Ánh mắt của ngươi thực không thích hợp! Chu Hằng trước quay đầu nhìn con lừa đen một cái, sau đó nói: - Cây mẹ kia đang không ngừng di chuyển!
Hắn kết luận bảo vật làm cho hắc kiếm chấn động chính là cây mẹ Thủy Tinh Đào, mà hắc kiếm ở trong đan điền chỉ phương hướng luôn luôn không ngừng biến hóa, tính đến lúc này mới vừa di chuyển một vòng tròn.
- Bổn tọa thích nhất ăn phao câu gà! Con lừa đen lè lưỡi. Trên thực tế, nó cũng là yêu thú, có bản năng nhu cầu đối với máu thịt tràn đầy huyết khí của nhân loại, mà Chu Hằng chính là thể chất Phệ Kim tộc, khí huyết còn tràn đầy hơn xa so với Linh Hải Cảnh bình thường. Dù là ba người Tang Thanh Sơn là tuấn kiệt trẻ tuổi một chân nhảy vào Kết Thai Cảnh này cũng không cách nào đánh đồng cùng hắn, dĩ nhiên khiến con lừa đen nước miếng chảy ròng!
- Con lừa đê tiện! Nếu ngươi không thu lại mắt chó, ta sẽ đánh cho ngươi chỉ có thể bò đi! Chu Hằng cảnh cáo.
Con lừa đen lưu luyến thu hồi ánh mắt, nói: - Linh thảo dị thụ có thể di chuyển cũng không phải là không có, Thủy Tinh Đào trân quý như vậy, cây mẹ biết chạy cũng không kỳ quái!
- Nơi này cũng quá rộng lớn đi! Chu Hằng cảm thán nói. Mặc dù hắn không có thi triển ra toàn lực, nhưng cước trình của cường giả Linh Hải Cảnh là đáng sợ đến bực nào, Linh Hải chính là linh lực sinh sôi không dứt, đủ để duy trì hắn toàn lực đi nhanh cả mấy tháng!
Ba ngày nay, ít nhất hắn và con lừa đen đã đi được mấy trăm vạn dặm xa. Tuy nhiên vì lo lắng bọn họ luôn luôn đổi hướng, nếu tính theo khoảng cách thẳng tắp, như vậy còn xa không đạt được mấy chữ số này.
Nhưng cũng đủ để chứng tỏ nơi này rộng lớn biết nhường nào.
"Mã Bộ Tiền cũng từng đi tới nơi này, chính là ở trong bầu trời này thấy được cái gọi là thiên nữ tuyệt thế, do đó đạo tâm thất thủ, vĩnh viễn dừng lại ở Linh Hải tam trọng thiên đỉnh phong!" Chu Hằng nhìn bầu trời tự nói trong lòng.
Lúc trước khẳng định Mã Bộ Tiền chưa hình thành thần chích, vậy hắn làm thế nào vào được nơi này? Cùng đi với một đồng đạo hay sao? Điểm ấy nhưng thật ra không có ghi lại trong nhật kí của hắn.
- Chu tiểu tử! Chúng ta tiếp tục chạy đi, chỉ cần tốc độ của cây mẹ không nhanh bằng chúng ta, thì nhất định chúng ta có thể đuổi kịp nó! Nếu tốc độ nhanh hơn chúng ta, thì dù ở ngay trước mặt chúng ta cũng không đuổi kịp! Con lừa đen đứng dựng lên, hai chân chắp sau lưng nói, bộ dạng giống chó bắt chước người.
- ... Con lừa ngươi không ngờ có thể nói ra lời nói triết lý phong phú như vậy?
- Xì! Lư đại gia là Thần Lư thượng cổ, ngươi hãy tôn trọng bổn tọa một chút!
Một người một con lừa tiếp tục đi tới, bọn họ đều vận dụng toàn lực, một đường chạy như điên, đi theo cây mẹ không ngừng đổi phương hướng kia. Bởi vì hắc kiếm chỉ có công năng chỉ hướng, cũng không chỉ rõ khoảng cách, ngay cả Chu Hằng cũng không biết tình huống này còn phải kéo dài bao lâu.
Vô tình, lại trôi qua nửa tháng.
Bọn họ thủy chung chạy như điên vòng vòng ở trong rừng đào rộng lớn này, nếu đổi là một người khác khẳng định sẽ sinh ra hoài nghi với phán đoán của Chu Hằng: có phải hắn luôn mù quáng di chuyển hay không? Nhưng con lừa đen lại là vô cùng tín nhiệm Chu Hằng, trong nửa tháng này nó vốn cũng không đề cập một câu tới chuyện này, chỉ có điều là đấu võ mồm với Chu Hằng thì nửa khắc cũng không có dừng lại.
- Chu tiểu tử ngươi khi nào sinh con trai, nếu như căn cốt tuyệt hảo, bổn tọa miễn cưỡng thu nó làm một đồ tôn! Con lừa đen cười quái dị nói, rõ ràng muốn chiếm tiện nghi của Chu Hằng.
Chu Hằng cười ha hả, nói: - Con lừa! Rốt cuộc là ngươi thích nữ nhân hay là lừa mẹ?
- Bổn tọa... Con lừa đen co giật khóe miệng một cái: - Ồ... ngươi xem trước mặt kìa!
Phía trước có một màn sương mù, không ngừng biến đổi, dường như có một con quái thú ẩn ở trong đó. Tuy nhiên cảnh tượng này mấy ngày qua bọn họ cũng gặp nhiều rồi, trong sương mù màu đỏ nhạt này cũng không có gì, chỉ là một hiện tượng đặc thù ở nơi này mà thôi.
Đây là con lừa đang cố ý đổi đề tài.
Chu Hằng cũng không quan tâm tới vấn đề sinh lý của con lừa đê tiện, thân mình hắn lướt tới trước, xẹt qua chừng trăm trượng, sau đó đột nhiên khẽ "ồ" một tiếng, phía trước xuất hiện một cái hồ nhỏ.
- - - - - oOo- - - - -

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau