KHỐNG TRÙNG KHỐNG THIÊN HẠ (KHỐNG TRÙNG KHỐNG VẬN MỆNH)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khống trùng khống thiên hạ (khống trùng khống vận mệnh) - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Giải cứu Viên Thành Lực

Sau khi kết thúc Bách Niên Chi Chiến những tin không vui đồng loạt thi nhau đổ bộ khiến Trần Duyên vô cùng phiền lòng. Chuyện này chưa xong thì sự việc kia lại tới, hắn đã mất hoàn toàn liên lạc với Chu lão, bị đẩy ra chiến trường sớm cũng đã 3 tuần trăng mà lão vẫn bặt vô âm tín. Ngay cả Tiểu Mập Mạp cũng học theo lão biến mình thành một cái kén tơ tằm nằm im thin thít.

- Tiểu Mập Mạp vốn là ta bổn mạng linh trùng, mang trong người uy năng của thần thông Thần Khống Viên Trùng không cần ta phải hao phí công sức lập trận. Khổ nỗi Chu lão tung tích cũng vì đó mà gián đoạn, lão thần bí biến mất sợ rằng chỉ có tên sâu mập này biết rõ thực hư.

Trần Duyên đã bước vào Trúc Cơ từ lâu, Tiểu Mập Mạp lẽ ra cũng phải sớm đột phá trở thành câp 2 linh trùng mới phải đạo. Không lúc nào đột phá lại nhân thời điểm này cũng không khỏi khiến hắn Lựcền muộn.

- Cấp báo. Cấp báo… hai vị sư huynh ta có chuyện muốn bẩm báo với Trần sư thúc.

Trong lúc hắn tâm trí rối như tơ vò, bên ngoài liền vang lên tiếng huyên náo. Đã hơn 1 tuần trăng Trần Duyên nhận được thư tín từ sư phụ, phái hắn tới nơi đồn trú phía Bắc chống trả yêu đàn.

- Có chuyện gì mà gây náo loạn ngoài kia?

- Bẩm sư thúc, một vị sư đệ trong đội tuần tra muốn cầu kiến. Trông hắn có vẻ rất sốt ruột ắt là có điều hệ trọng.

Thân là tu sĩ Trúc Cơ không thể nào ngay tại trận mạc mà lập động phủ như lão quái Kim Đan, bọn hắn được sắp xếp nghĩ ngơi trong những lều trại lớn tương đối không tệ còn có đệ tử canh gác nghiêm ngặt bên ngoài. Trần Duyên đối với cách đối xử này có phần không quen thuộc nhưng cũng không lấy làm Lựcền hà nên không làm khó bọn họ.

- Bẩm báo sư thúc, Viên sư thúc cùng chúng đệ tử đang tuần tra trăm dặm quanh đây thì gặp chuyện chẳng lành. Tình thế vô cùng hiểm nguy cầu mong Trần sư thúc ra tay tương trợ.

- Viên sư đệ không phải tọa chấn nơi viền ngoài bảo hộ Luyện Khí đệ tử sao? Tại sao lại xuất hiện ở nội vi mà chỉ mang theo đám người các ngươi.

Ngay khi hắn thân chinh tới đây Viên Thành Lực đã từ xa đón tiếp, bề ngoài đại hán thô lỗ nhưng lại là một kẻ trọng tình trọng nghĩa. Việc ơn trước đây Trần Duyên từng làm cho hắn, Viên Thành Lực tới nay vẫn còn khác ghi là một sư huynh đệ hiếm có.

Nội vi Ma Kiếm Lâm là lãnh thổ của cấp 2 yêu thú, thậm chí hiếm hoi xuất hiện cấp 3 yêu thú hung hãn. Ma Kiếm Tông đệ tử Trúc Cơ kì xâm nhập vào nơi đây cũng không nhiều kẻ dám đơn độc bước vào.

- Bẩm sư thúc, rạng sáng nay có một nhóm sư huynh đệ không biết lượng sức ỷ vào người đông thế mạnh nên đã phá vỡ quy cấm mạo hiểm xâm nhập. Chẳng may rơi vào tình huống hung hiểm nên đã đốt pháo hiệu cầu cứu, Viên sư thúc lúc này đang tuần trông thấy liền dẫn người đuổi theo ứng cứu.

- Cứ tưởng rằng mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa thì cách đây không lâu chúng đệ tử nhận được truyền tin phù cầu cứu của Viên sư thúc. Biết được Trần sư thúc vốn là hảo hữu của Viên sư thúc nơi đệ tử mạo muội tới đây để…

Tên đệ tử Luyện Khí kì thập phần khẩn hoảng. Viên Thành Lực có khả năng lĩnh đội Bình Địa Sơn đệ tử thiên tài thực lực không thể xem thường nhưng cũng phải bó tay rơi vào hiểm cảnh. Hắn vốn chỉ là tên đệ tử yếu kém từng một lần được Viên Thành Lực cứu ra khỏi miệng yêu thú nên luôn tìm cách báo đáp.

Tưởng chừng ân tình này cả đời khó trả nổi thì hung tin liền ập tới. Hắn cầm truyền tin phù trên tay vội vàng chạy đi tìm cứu viện. Nhưng giữa nơi chiến trường những vị tu sĩ Trúc Cơ khác không dễ gì diện kiến huống chi là tin lời một kẻ vô danh thì liền nhớ ra Viên Thành Lực từng nói có một vị bằng hữu cũng là Trúc Cơ tu sĩ. Biết được tung tích của Trần Duyên hắn liền tìm tới, sau nhiều lần bị từ chối đằng xa, hắn chỉ còn nước liều mạng xông vào đây với hi vọng vị tiền bối kia sẽ nể tình bằng hữu ra tay trợ giúp.

- Ngươi nhận được truyền tin phù cách đây bao lâu? - Khoảng gần 3 canh giờ.

- Cũng không tính là quá trễ, ngươi đi cùng với ta.

Trần Duyên không chút do dự, lấy ra pháp kiếm phóng người từ trong lều lớn trực tiếp phá hỏng rồi xông ra ngoài.

Tên tu sĩ kia mới khắc trước hai chân còn giẫm trên mặt đất mà lúc này lại lơ lững trên không trung không khỏi trái tim nhảy vọt. Hắn bị pháp lực của Trần Duyên bắt lấy cùng nhau xông thẳng vào Ma Kiếm Lâm.

Trông thấy Trần Duyên sắc mặt thập phần nghiêm trọng cùng hắn hành động không hề do dự khiến tên đệ tử kia thở phào nhẹ nhõm. Danh tiếng của Trần Huyết Ma nổi lên như cồn, nhất là sau khi hắn bắt lấy khôi vương trong Bách Niên Chi Chiến càng khiến hắn không ôm nhiều hi vọng. Sự thật bày ra trước mắt khiến hắn thập phần mừng rỡ, ít nhất là ân nhân của mình được cứu đồng thời cũng phần nào an ủi dù trong ma môn nhân tính cũng không quá lạnh nhạt như người ta lầm tưởng.

Phi hành trong Ma Kiếm Lâm từ lâu đã là điều cấm kị, một tu sĩ pháp lực đầy mình lại không hề cố tình che giấu mặc sức đẩy tốc độ lên mức cao nhất không khỏi trở thành tâm điểm của sự chú ý. Một đầu Ngư Điểu nhanh chóng tiếp cận, một tên tu sĩ mang lại không ít tinh hoa làm nó thực lực nhảy vọt.

- Trần sư thúc, phía trước có yêu thú mau dừng lại kẻo chúng ta bị nó nuốt gọn mất.

Tên tu sĩ hoảng hốt kinh dị nhìn yêu thú kia há ra miệng máu.

Điên cuồng hơn Trần Duyên tốc độ không hề giảm bớt, hắn như kẻ mù cứ đâm đầu về phía trước hướng cái mỏ đầy răng sắc nhọn kia như lao đầu vào chổ chết. - Súc sinh. Cút!

Trần Duyên gằng giọng, một quyền đấm thủng đầu lâu còn lớn hơn cả người hắn. Yêu vật xấu số không ngờ bản thân đã không may đụng phải kẻ kì dị liền đem tính mạng ném đi, thi thể nặng gần vạn cân cứ như thế ngã rạp xuống đất khiến cho một vùng ngang dọc gần trăm bước chân để lại một hố lớn.

- Tiểu tử ngươi tính danh là gì?

- Đệ… tử tên họ là Ngưu Phi, là Bình Địa Sơn đệ tử.

Ngưu Phi bề ngoài là kẻ biết chừng mực, hắn trở thành đệ tử Bình Địa Sơn chưa tới 5 năm, tu vi cũng không cao nhưng mực tâm tính này lại khiến không ít tiền bối vừa mắt.

- Trước khi Viên sư đệ rời đi còn để lại điều gì căn dặn không?

- Bẩm có. Viên sư thúc trước khi xuất hành còn để lại một câu “nếu ta gặp phải bất trắc gì thì phải báo tin này cho Trần sư huynh, ở đây ngoài lục trưởng lão tọa chấn thì Trần sư huynh chính là kẻ mà các ngươi có khả năng nhờ cậy nhất”.

Ban đầu đối với hung danh của Trần Duyên không kẻ nào dám tin tưởng, không ngờ lời dự báo đó lại trở thành hiện thực. Chúng đệ tử không ngờ nhờ vã khắp nơi nhưng đều bị chặn lại từ cửa xa, thậm chí còn bị xử theo môn quy. Chỉ có Ngưu Phi dám liều mạng chạy tới nơi Trần Duyên trú lại để báo tin.

Nói tới đây thì thanh âm vang dội đã cắt ngang cuộc trò chuyện nho nhỏ này. Ma Kiếm Sơn nội vi ngày thường tĩnh lặng lại bị lật lên như thửa ruộng bị cày dở. Trần Duyên nhìn xuống nhận ra Viên Thành Lực, hắn lúc này đã ở trong trại thái chiến đấu, cả người hóa thành đại hầu song thủ siết lấy đại trùy chật vật dựa vào thân cây.

Viên Thành Lực thương thế đã thập phần trầm trọng, trước ngực một vết cào lộ ra xương trắng hếu vô cùng ghê rợn. Với một tên Trúc Cơ tầng 1 tu sĩ hắn đã liều mạng chống chả không ngừng, phía trước 4 đầu hung thú song mục sắc lạnh, thân chằng chịt vẩy sáng bóng, tứ chi cứng như đá cùng vô số móng vuốt sắc nhọn thắm đẫm huyết dịch. Bàn Địa Long yêu thú Đinh đẵng chúa tể, một chiêu dù là tu sĩ Trúc Cơ tầng 3 cũng phải chật vật chống đỡ huống chi Viên Thành Lực. Hắn có thể sống được tới giờ đã là một kì tích.

- Không hay rồi, Viên sư thúc không thể chống chịu bao lâu nữa. Cứ để sự việc tiếp tục diễn ra như thế này Viên sư thúc sẽ chết mất.

Tới bây giờ Viên Thành Lực vẫn còn đau khổ chống đỡ tất cả đều là vì hơn 30 đệ tử Luyện Khí phía sau hắn. Những người này dáng người non nớt, vẻ mặt vô cùng sợ hãi lẫn đầu nhìn thấy tồn tại kinh khủng trước mắt. Rõ ràng bọn chúng chính là đệ tử vừa được tuyển vào gần đây, lịch luyện còn quá non kém, ánh mắt cao hơn trời nên mới dám mạo hiểm xông vào.

- Chúng ta dù sao cũng là đệ tử của danh môn không thể nào hèn hạ chống mắt nhìn tiền bối trong tông vì bảo hộ chúng ta mà mất mạng. Các sư huynh đệ nếu thứ chạy trong huyết quảng các ngươi không phải nước tiểu thì hãy cũng ta xông lên cứu Viên sư thúc.

- Được, ta cũng ngứa tay ngứa chân lâu rồi, chúng ta lạc vào Ma Kiếm Lâm xa như vậy cứu viện cũng không nhanh như vậy tới đây ứng cứu đâu.

Có kẻ dẫn đầu càng làm cho lòng quân sục sôi, mấy mươi tên đệ tử không màng sống chết trước mắt quả nhiên dám xông lên ý định chiến đấu với cấp 2 yêu thú.

Chương 187: Kịp thời đuổi tới, thoát chết trong gang tất

- Khốn kiếp, các ngươi ở yên nơi đó cho ta.

Giữa khoảng khắc tĩnh lặng hiếm hoi, Viên Thành Lực thần tình trở nên dữ tợn. Hắn quay qua nhìn đám ngựa non háu đá thật sự muốn làm thiêu thân lao đầu vào chổ chết không kiềm được phẫn nộ hét lớn. Uy áp từ tu sĩ Trúc Cơ kì như bức tường vô hình ngăn cản bước tiến của bọn chúng.

- Sư…sư thúc.

- Các ngươi lắng nghe cho rõ. Đây chính là lần tiến công cuối cùng của ta, nhân lúc bọn chúng vẫn còn đang bận rộn, đám người các ngươi chia ra nhiều hướng mà tẩu thoát.

Hắn thân thể tráng kiện chống đại chùy xuống đất mạnh mẽ gượng người đứng lên. Nhục thể vốn có thể đem ra cùng yêu thú đánh đồng nay lại không ngừng run rẫy, không chỉ đơn thuần ngoại thương không thể nhanh chóng hồi phục mà bên trong nội thể, từng luồng nguyên khí loạn động thay nhau hủy hoại thân thể hắn.

- Chúng đệ tử làm sao có thể hèn nhát bỏ mặc sư thúc ở lại đây làm mồi cho yêu thú được. Nếu không phải đệ tử làm sai môn quy thì sư thúc cũng đâu tới nỗi này.

Không ít kẻ nội tâm thập phần hối hận, không ngờ tin tức một nhánh linh thảo vừa lan truyền đã đánh động vô số kẻ tham niệm trỗi dậy trong số đó bọn chúng cũng không ngoại lệ. Tưởng chừng chỉ hơi xâm nhập sẽ không phải gặp bất kì nguy hiểm vì dù sao lãnh địa yêu thú vô cùng quãng đại, bọn chúng không tin bản thân lại thật sự lại xui xẻo tới mức này.

- Câm miệng, Ma Kiếm Tông đệ tử sao lại có thể nói ra những lời ủy mị như vậy. Tu tiên chính là từng bước sinh tử, ta nếu không chết lúc này thì cũng khó sau này bảo đảm tính mạng không mất đi. Các ngươi nên tạ ơn trời đất vì vẫn có thể còn sống được tới bây giờ.

- Không cần nhiều lời, bọn chúng tới rồi. Chạy mau!

Viên Thành Lực bản tính hung tàn nhưng cương trực, hắn từ lâu đã xem nhẹ cái chết tựa lông hồng. Nghe thấy những lời phát ra từ tâm khảm bọn chúng trong khoảng khắc cái chết cận kề những lời nói kia chính là thừa thải. Ba đầu Bàn Địa Long đã không thể nhẫn nại thêm được nữa, miếng mồi ngon lành trước miệng không mà lại thỏa mãn tham muốn gặm nhắm huyết nhục khiến chúng càng trở nên hung tàn.

Toán đệ tử hai mắt đỏ ngầu, nắm tay siết chặt tới mức tóe ra máu tươi. Bọn chúng muốn não hải mãi mãi khắc ghi trường sinh tử chiến này, nơi mà một vị sư thúc vì bảo hộ những kẻ non nớt như bọn chúng phải ngã xuống.

Ba đầu Bàn Địa Long còn cách Viên Thành Lực chưa đầy 10 bước chân thì từ trên cao một thanh cự tiễn nhằm vào đầu yêu thú lớn nhất đâm tới. Đầu Bàn Địa Long kia giác quan tinh mẫn, cảm nhận thấy nguy hiểm cận kề mau liều mạng ngã người, trong đường tơ kẻ tóc kéo về một mạng. Bàn Địa Long vội vàng ra phía sau, hai mắt nhìn lên nơi thanh âm đưa tới.

- Viên sư đệ, có ta ở đây đệ không thể một mình làm người hùng được rồi.

- Mau nhìn lên trời, có cứu binh tới ứng cứu chúng ta.

- Là Ngưu sư huynh, hắn thật sự đã cầu cứu được Trúc Cơ sư thúc. Nhưng mà chỉ có một mình vị sư thúc kia liệu có…

Chúng đệ tử trong đầu xuất hiện suy nghĩ bất an, Viên Thành Lực cũng là Trúc Cơ kì tu sĩ nhưng vẫn bị đánh thừa sống thiếu chết. Nay lại chỉ có một vị sư thúc tới đây ứng cứu vậy thì có khác gì dâng mỡ tới miệng mèo.

- Đệ thật xấu hổ khi phải để sư huynh nhìn thấy bản thân trong bộ dạng này a.

Viên Thành Lực thở phào nhẹ nhõm, hắn cũng không ngờ rằng cứu viện lại có thể nhanh chóng tới đây như vậy. Ném ra truyền tin phù kia cũng chỉ là muốn cứu vớt một chút hi vọng nhỏ nhoi dù chỉ là ít nhất, dù sao để cứu viện tới được đây sợ rằng cũng đã trể, tới lúc đó hắn cũng đã trở thành mồi ngon trong bụng yêu thú.

- Ha ha ha ta lại thấy Viên sư đệ tính mạng vẫn còn cứng lắm không thể nào dễ dàng mất đi đâu.

Trần Duyên kinh hỉ đáp xuống, Viên Thành Lực quả không hổ danh là thiên tài thể tu. Người thường chịu từng đó thương thế cũng khó lòng giữ được tính mạng chứ làm sao vẫn còn sinh long hoạt hổ được như hắn, thậm chí vẫn còn đủ khả năng chịu thêm một trận sống mái cùng ba đầu cấp 2 yêu thú.

Kẻ lạ mặt giữa đường lao ra với ý đồ ngăn trở bọn chúng săn mồi thậm chí lại còn quay lưng lại vô tư trò chuyện. Bàn Địa Long đã đãn sinh linh trí liền cảm thấy bị trầm trọng coi thường, hai chi trước mạnh mẽ giậm xuống để lại trên đất từng hố sâu hơn ba trượng nhằm thị uy với kẻ không biết trời cao đất dày kia.

- Súc sinh mãi mãi vẫn là súc sinh. Dám vô lễ với ta, muốn để các ngươi sống lâu một chút nhưng có phúc lại không biết hưởng.

- Tiểu Huyết giết bọn chúng.Tiểu Huyết từ trong rừng cây dùng tốc độ không tưởng cắt qua thân trên của một đầu Bàn Địa Long thiếu phòng bị khiến nó phải chịu vết thương cực nặng, huyết dịch như sông đổ ra biển lớn không có dấu hiệu dừng lại.

- Gào…gào…

Bàn Địa Long thể chất cực mạnh cùng lớp giáp vẩy vô cùng chắc chắn, Viên Thành Lực thần lực kinh người dụng pháp bảo cũng chỉ để lại trên đó vết hằn không đáng kể vậy mà bất ngờ dễ dàng bị cắt đứt. Bọn chúng hỏa nộ xung thiên không ngừng gào thét đuổi theo cái bóng đen kì lạ kia.

Một mình Tiểu Huyết với tốc độ cực nhanh đã có thể áp chế ba đầu Đinh đẵng yêu thú, Bàn Địa Long yếu điểm chính là thân thể quá nặng nề khó lòng xoay chuyển bị Tiểu Huyết dùng tốc phá lực, vô hình chung cả ba dần bị đưa vào thế bí khó bề trở mình.

- Các ngươi chính là bọn nghé con không sợ hổ dám trái lệnh xông vào đây đi.

Ném cho hắn sư đệ một viên đan dược hồi thương, Trần Duyên nhìn tới toán người vẫn còn đang bần thần chứng kiến diễn cảnh kinh hoàng trước mắt.

- Chúng…đệ tử biết tội cầu xin sư thúc nương tay.

Biết bản thân đã không còn đường lui, hơn 30 người đồng loạt quỳ xuống cầu xin hắn có thể nhẹ tay trừng phạt. Ma môn quy định hà khắc dám tự ý xâm phạm cấm địa kéo theo đó khiến cho một vị Trúc Cơ tu sĩ vì bọn hắn mà suyết mất mạng, tội này nhẹ thì nghiêm hình tra tấn, nặng liền trực tiếp bị diệt sát. So với Trúc Cơ tu sĩ an nguy, tính mạng bọn chúng chỉ là cỏ rác bên đường không đáng nói tới.

- Sư huynh chuyện này rất có thể nguyên nhân không nằm tại những đệ tử này.

- Ta cũng lờ mờ đoán được chuyện này rất có thể còn ẩn chứa một âm mưu phía sau đó.

30 tên tân đệ tử không kẻ nào đạt tới tu vi Luyện Khí viên mãn mà lại có thể ngang dọc trong nội vi Ma Kiếm Lâm, thậm chí còn xâm nhập vào sâu trăm dặm. Đây có lẽ là chuyện mà dù có là kẻ ngu ngốc nhất cũng không dám tin tưởng.

- Đệ nghĩ rằng đáp án đều ở trên người bọn chúng.

Viên Thành Lực chỉ về hướng ba đầu Bàn Địa Long đang điên cuồng đuổi bắt Tiểu Huyết.- Bọn chúng?

- Nếu đệ nhớ không lầm thì Bàn Địa Long chính là yêu thú được Vạn Yêu Tông tu sĩ vô cùng ưa thích.

Vạn Yêu Tông thế lực còn lại trong Tứ Đại Ma Tông. Tương truyền bọn người này vô cùng tàn nhẫn, tông môn chính là một cánh rừng rộng lớn không hoa lệ. Lấy việc chăn nuôi yêu thú làm trọng, những kẻ có thực lực cường đại thậm chí có trong tay cấp 4 yêu thú trong truyền thuyết.

- Những kẻ này chính tà không phân, lại có hảo cảm cực tốt với yêu thú. Nếu bọn chúng quả thật quay lưng cắn chả nhân loại đệ cũng không lấy làm kinh ngạc.

- Muốn tra ra bọn chúng có cấu kết với nhau hay không cũng không phải là chuyện bất khả thi.

Trần Duyên mỉm cười lạnh lẽo, thân ảnh hắn biến mất trong nháy mắt.

- Ầm.

- Khà khà một đầu.

Mấy mươi cặp mắt kinh nghi phát hiện ra một đầu Bàn Địa Long hung hãn gào thét bỗng dưng im bặt, cả người to lớn trong phút chốc bị một nhân loại nhỏ bé một chưởng chấn áp nằm rạp xuống đất không thể cục cựa.

- Hóa…Hóa Thiên Bi Thủ.

Một lần nữa tận mắt trông thấy công pháp mà bản thân muôn vàng ao ước khiến cho Viên Thành Lực không tránh nổi thất thố, dù cho đây không phải lần đầu tận mắt nhìn thấy chiêu thức này nhưng khiến cho hắn nội tâm khó lòng yên ổn.

Đừng tưởng Trần Duyên có thể nhẹ nhàng áp chế một đầu Đỉnh đẳng lợi hại nhất yêu thú, Hóa Thiên Bi Thủ uy lực cực cao nhưng lại tồn tại không nhỏ khuyết điểm. Đó chính là hao tổn pháp lực quá mức đáng sợ, đồng thời với tu vi của hắn một ngày gắng gượng lắm cũng khó có thể xuất ra chưởng lực này lần nữa.

- Xuất!

Nhất thủ nặng nề ấn mạnh lên mi tâm Bàn Địa Long lưu lại một vết cháy xém, Trần Duyên nhìn qua rốt cuộc cũng có thể yên tâm phần nào. Vạn Yêu Tông yêu thú đều phải có yêu văn khắc lên giữa chán, đó chính là bằng chứng của khế ước nhận chủ được lập ra giữa tu sĩ cùng hắn muốn kí kết yêu thú.

- Vậy thì tại sao lại…

Mối nguy hại lớn nhất đã bị loại bỏ nhưng vấn đề nan giải vẫn còn ở trước mắt.

- Sư huynh mau nhìn về phía kia.

Viên Thành Lực hốt hoảng chỉ tay về hướng nơi hào quang đang phát ra vô cùng chói mắt. Luồng linh khí trở nên hỗn loạn, hai đầu Bàn Địa Long kia từ sâu thẩm trong huyết mạch cảm nhận được sợ hãi quyết mặc kệ đồng bạn vẫn còn đang giãy chết cùng đầu linh trùng quái gỡ, bọn chúng không hẹn mà cùng lao đầu bỏ chạy.

- Đây…đây chính là động thiên, là lối đi dẫn vào bí địa.

Hắn đã phát giác ra một bí mật động trời, có lẽ bên trong nơi huyền bí kia thật sự có ẩn chứa bí mật gì đó đã dẫn dắt cấp thấp tu sĩ, đồng thời tỏa ra khí tức khiến cho yêu thú sợ hãi nhờ đó mà những đệ tử này mới có thể bình an tới được đây chăng?

Chương 188: Trần Duyên đại triển thần uy, Hai đại thế lực xuất thế

Thứ hào quang kia càng lúc càng lóa mắt, dù đang là ban trưa nhưng cũng không hề bị thái dương che lấp. Cây cối gần đó chẳng mấy chốc cũng bị héo khô.

- Bí địa này đang dẫn gọi tu sĩ tới đây, không lâu nữa nơi này sẽ trở thành nơi ngư long hỗn tạp chúng ta rất khó lòng xoay sở.

Viên Thành Lực có lí do chính đáng để lo lắng, nơi hắn đang đứng tuy nói là Ma Kiếm Lâm nhưng đã ngoài trăm dặm không còn thuộc về lãnh địa Ma Kiếm Tông chiếm giữ. Biết bao đời nay cũng chưa hề có bất kì kẻ nào biết được Ma Kiếm Lâm ngang dọc hùng vĩ ra sao thậm chí đôi lúc vẫn có vô số tu sĩ từ khắp nơi lịch luyện vô ý đi ngang qua. Một bí địa tự dưng khai mở tại nơi này có khả năng rất lớn Ma Kiếm Tông khó lòng độc chiếm.

- Sư đệ nói không sai, nếu đã như vậy thì ít nhất ta cũng khiến Ma Kiếm Tông chúng ta phải là kẻ đầu tiên hưởng lợi.

- Sư huynh không lẽ muốn đơn độc xông vào bên trong, như vậy là quá mạo hiểm. Bí địa này có thể thiết lập bẫy rạp chết người thậm chí còn có thể khiến tu sĩ Kim Đan đương trường bỏ mạng.

Viên Thành Lực hốt hoảng muốn ngăn chặn hắn hành động điên rồ.

Trần Duyên từ trong túi trữ vật lấy ra mảnh giấy hắc sắc, hắn có chút nhăn mày, luyến tiếc không muốn ra tay.

- Là…Truyền Tin Phù thượng đẵng, phù chú nhanh nhất thiên hạ, dù là chân truyền đệ tử cũng không nhất định có thể nắm giữ. Sư huynh thật sự dám bỏ ra a.

- Không còn sư lựa chọn nào khác, nếu không dụng đến thứ này Ma Kiếm Tông ta khó lòng nắm được thế chủ động.

Truyền Tin Phù thượng đẵng này là do Phong Ma Chân Nhân từ rất lâu trước đây trao cho hắn. Từ lúc đó dù là hiểm nguy cận kề Trần Duyên cũng chưa từng một lần đụng tới, thứ này giá trị liên thành một tên Trúc Cơ tu sĩ như hắn cũng không thể nào mua được.

- Mọi chuyện đã đi đúng hướng, Viên sư đệ dẫn theo những đệ tử này theo ta trực chỉ bí địa.

Ném ra Truyền Tin Phù, không hổ là phù chú thượng đẵng, Trần Duyên chỉ vừa truyền pháp lực vào bên trong Truyền Tin Phù đã ngay tức khắc biến mất khiến hắn cũng không thể nào tra ra tung tích.

Nơi ngọn nguồn của thứ hào quang dụ ngươi kia không ngoài dự đoán, một động thiên chỉ vừa đủ hai người chui lọt, bao quanh là ba ngọn đại sơn hùng vĩ che giấu bí mật động trời này không biết đã bao nhiêu vạn năm.

- Sư huynh, bước tiếp theo chúng ta nên làm gì đây?

- Động thiên này thập phần huyền bí, trong văn tự cổ đều chưa hề nhắc tới. Mù quáng xông vào chính là hạ sách.

Trần Duyên không phải là kẻ dễ dàng bị bảo vật che mờ đi đôi mắt, ngoại vật có thể thập phần đáng giá nhưng trọng yếu là ngươi phải còn mạng để hưởng thụ. Loa Trùng Ốc từ trong nội thể dần hiển lộ ra bên ngoài treo lơ lững phía trên động thiên.

- Trần sư thúc muốn ra tay rồi, hắn thật sự có thể làm gì a. Ta từng nghe qua bí địa đều do các bậc đại năng từ xa xưa kiến tạo ra, nếu không cẩn trọng thì dù có là một đại môn phái cũng có khả năng toàn diệt.

- Im miệng, các ngươi đừng nhiều lời, Trần sư huynh ra tay liền có lí của hắn. Từng người trong các ngươi kẻ nào còn nói ra những lời làm ô nhục chiến ý thì đừng trách ta đại chùy nghiền nát hắn.

Bị Viên Thành Lực hùng hổ quát nạt làm cho bọn chúng lo sợ co cụm. Tuy hắn cũng không rõ Trần Duyên sẽ gây ra hậu quả gì nhưng sau khi chứng kiến Trần Duyên thực lực cùng tâm trí, hắn chỉ còn cách đặt niềm tin vào kẻ đã nhiều lần lập nên không tưởng kì tích này.
- Viên sư đệ, các ngươi cũng nhanh lùi về phía sau. Ta sẽ che giấu hào quang này, ít nhất cũng khiến những kẻ ngoài kia trông thời gian ngắn mất đi phương hướng.

- Thần Khống Vạn Trùng. Trùng Sào!

Hàng vạn Phệ Huyết Trùng ồ ạt lao ra, từng gốc cây ngọn cỏ dần dần bị chiếm hữu, những tiểu sinh linh vốn chui rúc cũng thi nhau bỏ chạy khiến nơi đây dần chuyển biến thành tử địa. Địa hình bị ba ngọn đại sơn bao quanh tạo thành một lòng chảo rộng lớn 3 dặm đều bị Phệ Huyết Trùng chen chúc nhau lấp đầy. Trần Duyên lại lấy ra một xấp phù chú họa độc mỗi một chữ “Phong” ném về phía Viên Thành Lực vẫn còn đang ngơ ngác không dám tin vào cảnh tượng trước mắt.

- Phong Cấm Phù này có khả năng phong ấn tất cả khí tức, khiến chúng không thể nào thoát được ra bên ngoài.

- Sư huynh yên tâm, đệ sẽ tận lực bố trí.

Viên Thành Lực nhanh trí hiểu ra Trần Duyên ý đồ, bắt lấy phù chú thôi động pháp kiếm dán lên những nơi trọng yếu nhất.

- Bát Ấn Đồ, sư đệ xem ra cũng có chút tạo nghệ a.

- Để cho sư huynh chê cười, cái này đệ cũng chỉ tình cờ biết được chứ đối với phù chú ta không hề có hứng thú.

- Đệ cùng những đệ tử này mau chóng tìm nơi thích hợp để tiếp đón viện binh, ta trên người lại vướng phải rắc rối không nhỏ rồi.

Trần Duyên thở dài phất tay, nhiệm vụ của hắn vẫn chưa thể hoàn thành. Kế hoạch che lấp đi tung tích động thiên lại có một chút ngoại dự liệu. Thứ hào quang kia không chỉ là ánh sáng đơn thuần, nó như có sinh mạng. Khi biết được có thứ gì đó bao phủ lấy thì từng tia sáng ôn nhu bỗng nhiên dao động dữ dội làm cho Trùng Sào gợn sóng không ngừng.

- Tĩnh!
Linh trùng đồ án xuất hiện trên Trần Duyên mi tâm, hữu thủ đặt trên Trùng Sào, tả thủ giữ chặt lấy hữu thủ không rời. Hắn cứ như thế dụng toàn lực khống chế Trùng Sào thay đổi không ngừng nương theo chùm sáng dao động.

Rõ ràng Trần Duyên không muốn mạnh mẽ ngạnh kháng vì hắn biết bản thân thực lực nhỏ bé khó lòng có thể trụ nổi tồn tại đã kiến tạo lên động thiên nên chỉ còn cách lấy nhu chế cương. Như lớp vải bông trôi nổi trên mặt hồ, dù vẫn không ngừng lên xuống theo làn sóng nhưng quyết không để một một giọt nước vượt qua.

- Sư huynh thủ đoạn đúng thật là nhiều như lá vàng mùa thu, không ngờ lại có thể áp chế động thiên khí tức dụ người kia.

Sắp xếp ổn thỏa nơi ẩn nấp, Viên Thành Lực cũng nhận ra pháp lực trong nội thể cũng dừng lại tạp niệm tham muốn. Điều này chỉ có thể nói lên Trần Duyên thủ đoạn đã thực hiện thành công.

- Bẩm tôn chủ động thiên hào quang kia đã không còn nữa.

- Hừm, khẳng định là có kẻ đã giở trò quỷ quyệt nhằm một mình độc chiếm bảo vật.

Toán người nhân số không ít cùng nhau cưỡi trên một thanh đại kiếm khổng lồ, khí chất bức người. Không kẻ nào lại không tiên phong đạo cốt ở giữa vòng vây hàng trăm yêu thú khát máu mà lại dững dưng như không. Từng đầu yêu thú phi hành cứ lao mình vào bọn người bạch bào kia để rồi nhục thể cứ vậy mà bị phanh thây làm trăm mảnh, làm ra một trường huyết vũ ớn lạnh lòng người.

- Có thể là thủ đoạn của một lão quái nào đó của Ma Kiếm Tông, dù sao nơi đó cũng rất gần lãnh địa quản hạt của bọn chúng.

- Vậy thì chúng ta không phải là quá mạo hiễm sao? Ma Kiếm Tông người đông thế mạnh khẳng định sẽ đem lại không ít phiền phức.

Một tên tu sĩ mang trên người bội kiếm khi nghe tới Ma Kiếm Tông đại danh của phải nhíu mày.

- Thiên Kiếm Phái ta tại sao phải sợ hãi bọn chúng chứ? Ngươi nên nhớ rằng chúng ta mới chính là kẻ có thực lực mạnh nhất trong Thất Đại Tông Phái.

Lão giả thầm quát, trong vô thức thả ra kiếm khí vô hình tung hoành bát phương, ngay cả những tầng mây trên cao cũng không thể tránh thoát bị chém tan tác.

- Ha ha ha Vô Kiếm đạo hữu tu vi tăng tiến thật là đáng mừng, đáng mừng.

Một luồng hạo nhiên chính khí mạnh mẽ chấn tan lão giả vô hình kiếm khí. Kẻ ra tay thực lực khẳng định không thể nào thua kém lão, mang dáng vẻ của một lão nho chuyên gõ đầu trẻ, trung niên vô hại vẻ ngoài không dám cắt cổ gà thấy máu, đạp chân trên một nghiêng mực, theo phía sau cũng không ít cao thủ.

- Họa Sơn đạo hữu, lần đó tiễn biệt cũng đã 300 năm. Thời gian như thoi đưa nhưng lại không thể làm cho đạo hữu tu vi tiến triển nhỉ?

- Ha ha ha phải để Vô Kiếm đạo hữu thất vọng rồi.

Họa Sơn Chân Nhân vốn quen thuộc Vô Kiếm Chân Nhân tính cách sỗ sàng, vốn là kẻ tu nho tâm tính thập phần vững trãi sắc mặt như không. Chính Nhân Phái vốn lấy luyện tâm làm gốc, kẻ nho nhã phải biết giữ đạo tâm vững vàng, ngó lơ tạp niệm.

Hai phe thế lực tình cờ trên đường gặp rỡ không cần nói ra cũng tự thân mỗi người biết rõ, miếng bánh đằng kia sợ rằng một nhà không thể nào độc chiếm. Hai đại thế lực của Tam Đại Chính Phái đã hợp mặt, kéo theo đó không ít những tiểu phái cùng tán tu gần đó cũng lũ lượt đi tới.

Chương 189: Hai phe giao tranh

Ba ngọn đại sơn tạo thành bức bình phong do trời đất dưởng dục vô tình che giấu động thiên hàng vạn năm rốt cuộc cũng lộ ra. Hàng trăm thế lực, hàng vạn tu sĩ chia nhau dò xét một vùng rộng lớn làm cho Ma Kiếm Lâm náo động không ngừng.

Ma Kiếm Tông đại thế lực chiếm lợi thế nhất vì động thiên này tồn tại vô cùng gần tông môn lãnh địa. Chiến thuyền to lớn có thể chuyên chở cả ngàn người lao đi vun vút phía trên tầng lá. Trên thân có khắc Ma Thạch Kiếm biểu tượng của Ma Kiếm Tông người.

- Tứ sư huynh, tại sao ngươi lại nằng nặc ép chúng ta theo cùng. Dù là động thiên khai mở thì với quy mô nhỏ yếu kia chỉ cần tùy tiện phái ra một vị trưởng lão chấn giữ toàn trường là được.

Ngũ trưởng lão không thể lí giải hướng về phía Phong Ma Chân Nhân hỏi rõ thực hư. Động thiên khai mở tuy có chút khác thường nhưng hào quang dù cường đại cũng không thể tồn tại lâu. Theo lịch luyện của hắn chín phần là tiểu động thiên dành cho đệ tử Luyện Khí kì thâm nhập. Vậy mà chỉ trong một canh giờ Phong Ma Chân Nhân đã triệu tập hai vị trưởng lão cùng hàng trăm đệ tử Trúc Cơ không nói rõ nguyên do đã tự mình khống chế chiến thuyền lao đi.

- Nguyên nhân sâu xa bên trong đó không hề đơn giãn như sư đệ đã tưởng tượng, động thiên kia sợ là…

Tứ trưởng lão vừa định nói ra thật hư thì thứ ánh sáng say động lòng người kia lại một lần nữa bộc phát. Hào quang có tác dụng kích phát tạp niệm của nhân loại, không ít Trúc Cơ tu sĩ cũng khó lòng chống đỡ. Mãi đến khi ba vị trưởng lão phóng ra thần thức ngăn cản bọn họ mới có thể khôi phục lại thần trí.

- Ánh sáng mê hoặc cả Trúc Cơ tu sĩ, vậy thứ chúng ta hướng tới lại là một trung đẵng động thiên. Trúc Cơ đệ tử có thể xâm nhập truy tìm cơ duyên.

Thất trưởng lão vô tình bị kéo vào khiến nàng nội tâm buồn bực, sau khi nhận ra cấp độ thật sự của động thiên kia cũng không khỏi thất thố. Sơ đẵng động thiên thích hợp để Luyện Khí kì đệ tử khám phá, nơi đây chính phần là hiếm thấy linh dược cùng một ít nhỏ bé truyền thừa vốn không thể đánh động được tới nàng. Còn Trung đẵng động thiên đã hoàn toàn thay đổi về chất, không những ẩn chứa bảo vật trân quý, truyền thừa của những thế lực mạnh mẽ mà còn ẩn chứa vô số điều bí ẩn. Thậm chí dù là một kẻ thực lực không mấy nổi bật, nếu như mang trên người vận may cực lớn rất có khả năng kẻ đó sẽ nhận được ẩn tàng của đại tu sĩ, chủ nhân của động thiên đó không chừng.

- Không ổn! Duyên nhi có gặp phải chuyện bất trắc sao?

- Tứ sư huynh, động thiên ở phía trước mắt rất gần chúng ta rồi, tại sao huynh lại đột ngột đổi hướng chứ?

Phong Ma Chân Nhân biến sắc, toàn lực không chế chiến thuyền chếch về bên trái trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Nhưng tất cả cũng không cần phải chờ lâu, chiến thuyền dần đáp xuống, Phong Ma Chân Nhân dẫn đầu đoàn người lướt đi trong rừng rậm. Sau gần 1 canh giờ lão lấy ra Truyền Tin Phù phóng đi.

- Truyền Tin Phù? Chúng ta có sắp đặt người ở đây từ trước?

- Thành Lực bái kiến sư phụ cùng nhị vị trưởng lão.

Ngũ trưởng lão thập phần ngoài ý muốn, tên đệ tử vốn chỉ được giao nhiệm vụ lân la vòng ngoài Ma Kiếm Lâm lại có thể hiện diện nơi đây. Nhưng lại càng kì lạ hơn là tứ trưởng lão đã biết trước được chuyện này chủ động cùng hắn liên hệ.

- Trần Duyên đang ở nơi nào?

- Điều này…mời sư phụ cùng các vị sư thúc qua đây.

Thành Lực bất đắc dĩ đi trước dẫn đường tới một lối đi hẹp bị bao quanh bởi hai vách núi dựng đứng xuyên thủng tầng mây. Một trường áp chế khổng lồ một con chim nhỏ bay qua liền không hay biết bị nghiền thành thịt nát.

- Trần sư huynh sợ rằng còn ở bên trong chưa thể thoát ra ngoài.

Viên Thành Lực e ngại trông thấy kết cục thảm thương, Trần Duyên vốn đã áp chế thứ ánh sáng kì dị kia ba ngày ba đêm nhằm câu kéo thời gian nhưng cuối cùng lại thất bại trong gang tấc. Tầng sáng phá bỏ trói buộc, một trường pháp lực được hình thành bao bọc lấy lồng chảo bên trong ngăn cản bất kì kẻ nào xâm nhập.

Được Thành Lực thuật lại diễn biến ngũ trưởng lão cùng thất trưởng lão sắc mặt cũng không dễ chịu gì.

- Tiểu tử này lá gan không khỏi quá lớn đi, dám một mình áp chế khí tức của một động thiên. Hẵn là hắn hành động đã khiến tồn tại bá chủ trong đó nổi giận nên mới gây ra cớ sự này.

- Lúc này chúng ta càng không thể chần chừ thêm được nữa. Tứ sư huynh tên đệ tử kia của huynh tuy vẫn còn ở bên trong nhưng chưa thể xác định hắn gặp phải chuyện bất trắc. Chúng ta nên hợp lực mở ra một lối vào cho các đệ tử này.
Phong Ma Chân Nhân kiềm nén ý định một kiếm phá nát nơi đây cứu ra lão đệ tử nhưng sợ rằng sẽ “ném chuột bể bình” gây ra cớ sự ngoài ý muốn khiến cho Trần Duyên thật sự tử nạn. Ba người tu vi đều là Kim Đan kì cao thủ hợp sức tạo ra một đại thủ pháp lực lưu động dữ dội. Đại thủ kia ngũ chỉ cắm vào trường áp chế mạnh xé ra một mảng lớn tạo thành thông đạo dẫn vào bên trong.

- Tất cả các ngươi lần lượt đi vào bên trong. Nhớ kĩ động thiên có thể ẩn chứa nhiều điều huyền bí đồng thời cũng là tử địa của không ít thiên tài, lấy tính mạng làm trọng.

- Tuân mệnh.

- Sư phụ. Đệ tử cũng muốn cùng vào với các sư huynh đệ, Trần sư huynh đối với đệ tử có ân cứu mạng, đệ tử không thể thấy chết mà không cứu.

Viên Thành Lực đứng ra xin thỉnh chiến, ngũ trưởng lão đã quá rõ con người của tên đệ tử này, biết không thể khiến hắn thay đổi ý định nên cũng chỉ còn cách gật đầu tán thành.

- Khốn kiếp là kẻ nào nhanh hiện nguyên hình.

Toán đệ tử vẫn chưa vào hết thì cấm chế rung chuyển dữ dội, có vô số kẻ thi triển pháp lực công kích không ngừng nghĩ khiến cho không ít đệ tử vì cấm chế bị xúc động mà bỏ mạng. Phong Ma Chân Nhân nổi trận lôi đình, lão không tin đám người này lại ngu ngốc đến mức mạo hiểm hủy đi bảo vật bên trong. Rõ ràng bọn chúng có ý đồ muốn diệt sát số đệ tử này, chỉ cần cấm chế bị quấy động hớn trăm tên Trúc Cơ đệ tử khẳng định sẽ không toàn mạng.

- Phong Ma đạo hữu thứ lỗi cho, lão phu quả thật vô ý không biết quý tông đã sớm tới đây.

Họa Sơn Chân Nhân dáng điệu một bậc chính nhân quân tử xuất hiện dẫn theo đó là Chính Nhân Phái người hướng Phong Ma Chân Nhân theo lễ tiết chấp tay tạ tội.

- Ha ha ha Phong lão ma, nếu như ta nói là cố ý thì sao? Hơn trăm tên Trúc Cơ kì tu sĩ, còn có không ít kẻ là Trúc Cơ hậu kì. Một bút này dù có là tông môn đại phái cũng là tổn thương tới gân cốt đi.

Vô Kiếm Chân Nhân không phải là kẻ an phận, đối với lão chính ma đã là thế bất lưỡng lập. Không cần phải cho Ma Kiếm Tông mặt mũi, đối với ma môn người giết một kẻ chính là bớt đi một mối phiền phức.

Ba vị trưởng lão sắc mặt càng trở nên âm trầm, ma kiếm được Phong Ma Chân Nhân tuốt ra khỏi vỏ, điều mà hơn trăm năm qua hiếm kẻ nào có cơ hội được diện kiến. Cùng Thất trưởng lão Hà Tiên Cô, ngũ trưởng lão Bá Quyền Chân Nhân ba vị Kim Đan kì tu sĩ bấy giờ bên người đã không còn vướng bận, kẻ có thể xâm nhập cũng đã xâm nhập, người không thể cũng đều bị cấm chế diệt sát thù này đã kết xuống.

- Thiên Kiếm Phái, Chính Nhân Phái các ngươi sát nhân xong lại nôn ra mấy lời nói khó nghe kia nghĩ là có thể giũ bỏ tất cả tội trạng. Hà mỗ lâu nay vốn tu thân dưỡng tánh tránh chuyện sát nhân, các ngươi sẽ nhanh thôi, nếm thử tư vị sống không bằng chết. - Vạn Độc Lưu Hương.

Hà Tiên Cô thật sự đã động nộ, nàng trên tay tiểu đỉnh kì lạ cùng pháp lực thôi động không ngừng. Một màn sương ẩn chứa ngọt ngào hương vị hòa cùng cơn gió bảo phủ khiến cho nội vi 3 dặm gần đó đại thụ dần trở nên héo rũ, sinh vật cũng từ từ khụy xuống trên thân lở loét vô vàn vết thương mưng mủ không khỏi khiến kẻ trông thấy phải nôn mữa.

- Mọi người nhanh chóng vận pháp lực thủ hộ nội thể, độc của nữ nhân kia ngàn vạn lần không thể coi thường được.

Vô Kiếm Chân Nhân chấn định hét lớn. Không chỉ Thiên Kiếm Phái người, thôi thúc pháp lực bao bọc nhục thể ngăn chặn tất cả mọi thứ có ý định xâm nhập.

- Hừ, các ngươi dám khinh thường Hà Mỗ độc dược, dù có là chư vị Kim Đan cũng đừng mong đơn giản tránh khỏi nổi đau thể xác.

Bọn người kia hành động không hề khiến nàng lo âu, trên khóe môi nhếch lên một tia khinh thường.

- Không xong rồi, pháp lực của chúng ta không thể nào ngăn độc hương xâm nhập.

- Khốn kiếp, khốn kiếp. Ả đàn bà kia đúng là rắn độc. Ả thật sự muốn độc sát chúng ta.

- Không. Ta không muốn ngã xuống tại đây, nhân sinh rộng mở vẫn còn ở phía trước. Ahhhh…

Bọn chúng có vô số kẻ nổi loạn, nhận ra bản thân không thể chống lại thứ chất độc vô hình kia càng làm cho nổi tuyệt vọng bị đẩy lên đến cùng cực. Hàng ngàn bóng người cứ như vậy rơi rụng, tới khi chạm đất chỉ để lại những bãi nhày bốc mùi khó ngữi.

Thiên Kiếm Phái một tên Trúc Cơ hậu kì tu sĩ một tên đã phế, độc tố xâm nhập từ từng đầu ngón tay chạy dài có xu hướng lan rộng ra khắp nhục thể. Chỉ một lúc nữa thôi độc tố công tâm hắn phải nối bước theo bọn chúng xuống địa ngục không phải nghi ngờ.

- Xoẹt…

Hắn ánh mắt vô tình không vì đó mà hoảng loạn, bội kiếm mang bên mình bay ra khỏi vỏ sau khi lượn một vòng trên không đã lao thẳng xuống. Một đường kiếm chém đứt phăng một cánh tay không hề do dự.

Một tên Trúc Cơ kì tu sĩ hành động làm cho không ít người chú ý tới, bọn chúng đối với hắn động tác đều thập phần bất ngờ. Trước uy lực của độc công thì hi sinh một cánh tay giữ lại mạng sống chính là biến pháp hữu hiệu nhất lúc này nhưng có mấy kẻ dám như hắn, thờ ơ tự tay phế đi bản thân.

- Hắn là Vân Tình Kiếm một trong Vân – Vũ – Phong Tam Tuyệt Kì Tài của Thiên Kiếm Phái.

Vân – Vũ – Phong uy danh không có kẻ nào là không biết tới, ba người bọn họ mang trong mình thiên phú dị bẩm. Một ngày tu luyện còn vượt qua kẻ khác trăm ngày bỏ công, hao phí 400 năm đã đột phá Trúc Cơ hậu kì nhất kiếm trong tay ngay cả những tu sĩ Trúc Cơ Hậu kì lâu năm cũng khó có người trụ được dưới hắn một kiếm.

- Vân Tình Kiếm tay kia của ngươi…

Vô Kiếm Chân Nhân sắc mặt trầm trọng, Vân Tình Kiếm là nhân vật thập phần trọng yếu trong việc xưng bá thiên hạ của Thiên Kiếm Phái sau này. Vì để cho hắn có thể an toàn trưởng thành môn phái đã không tiếc sai phái một Kim Đan tu sĩ bám theo bảo hộ. Nào ngờ chỉ một khắc sơ sẩy mà đã ra nông nổi này, so với Ma Kiếm Tông 10 tên Trúc Cơ đệ tử kia mất mạng thì tổn thất này của môn phái vẫn nặng nề hơn rất nhiều.

- Vô Kiếm trưởng lão, Vân Tình không sao, chỉ là một cánh tay vẫn chưa thể nào đánh gục được ta.

Hắn ý chỉ còn chưa bị lay chuyển, thanh danh Tam Tuyệt Kì Tài không phải vô công có được. Kẻ chào đời mang trên người thiên phú lại không vì vậy mà trễ mảng tu luyện, ăn chơi trác táng. Tâm tính của hắn do phải qua vô số lần trải nghiệm sinh tử lằn ranh từ từ bồi đắp vững vàng như bờ đê trước cơn lũ không thể phá vỡ.

Chương 190: Tam đại chính phái hội họp

Hai phe thế lực tình thế vốn đã căng như dây đàn, không ít tiểu môn phái dẫn người tới đây muốn từ trong hỗn loạn chiếm lấy tiên cơ cũng đã bỏ mạng, ôm theo giấc mộng xuống dưới hoàng tuyền. Các đại môn phái mà nổi bật nhất là hai đại chính phái Thiên Kiếm Phái cùng Chính Nhân Phái ngoài ý muốn chỉ dẫn theo phần đông là Luyện Khí kì đệ tử tất cả đều đã tử nạn.

Bọn chúng đối với Ma Kiếm Tông thù hận đã kết xuống, nhưng vẫn còn đang dè chừng bẫy rạp của kẻ thù nên không vội ra tay.

- Các vị hay là để lão phu nói vài lời.

Một cỗ sinh khí bành trướng xâm nhập từng lá cây ngọn cỏ, hơi độc do Hà Tiên Cô phát tán có thể xâm thực nội thể, kiềm chân hai đại tu sĩ vậy mà bị đẩy lùi. Nếu như nói độc công kia là tử thần có thể vô hình cướp đi mạng người thì luồn sinh lực này lại không thua gì thần dược chữa lành mọi thương thế, những kẻ sắp chết như bám lấy một sợi dây hi vọng kéo được mạng sống trở về.

- Hồi Xuân Thần Công, công pháp độc môn của Dược Sơn Phái.

Khác với Tứ Đại Ma Tông tình nghĩa vốn chẳng được bao nhiêu thì Tam Đại Chính Phái vạn năm qua luôn giữ chặt mối giao hảo. Tuy mỗi thế lực vẫn ngầm tranh đấu nhưng nếu đem ra so sánh với Tứ Đại Ma Tông thẳng tay tàn sát lẫn nhau vẫn tốt đẹp hơn vạn phần.

- Mộc Quỷ lão nhân, một kẻ thọ nguyên đã gần cạn kiệt như ngươi đáng lí ra phải nên sớm an bày chính sự cho bản thân a.

- Phong Ma đạo hữu lời ấy không đúng, lão phu tuy đã cổ lão nhưng dương thọ vẫn còn không ít.

Nhánh trúc xanh tươi rào rạt phi hành trên không trung mang trên đó một toán người hương khí nồng đậm. Kẻ dẫn đầu lại là một lão giả, da dẽ nhăn nhúm, tứ chi run rẫy. Bọn người này đều khoác trên người đạo bào có thêu một chiếc đỉnh cực lớn nơi ngực áo chúng tỏ rằng đều xuất thân từ cùng một thế lực.

- Lão phu đã già, xương cốt cũng không thể lành lặn như hồi trai tráng không tiện cùng các vị đồng đạo động chân động tay. Hay là chúng ta hóa binh khí thành phù vân, cùng nhau ngồi xuống thư thả a.

- Nếu như Mộc Quỷ đạo hữu đã có ý đó thì Họa Sơn ta cũng không thể thất lễ. Dù sao mục đích của chư vị đồng đạo ở đây không phải là làm to chuyện, ta nghĩ thương thảo làm sao để có thể êm đẹp cử người xâm nhập động thiên.

Họa Sơn Chân Nhân một thân hạo nhiên chính khí, từng lời nói đều mang theo cảm giác thập toàn thập mĩ. Hắn xoa nhẹ trữ vật giới chỉ, một bộ bàn ghế không tệ hiện lên, trung niên đĩnh đạt phong người ra khỏi nghiêng mực chọn lấy một chổ cho riêng mình.

- Mời.

Mộc Quỷ lão nhân vừa ý mỉm cười tự chọn cho mình một cái ghế ngồi xuống.

- Tứ sư huynh, chúng ta ngàn vạn lần không thể nhượng bộ bọn người này. Tuy rằng Tam Đại Chính Phái đều đã tệ tụ nhưng nhân lực cũng không chiếm được ưu thế gì. Đệ tin là thất sư muội và đệ có thể cầm chân tên Họa Sơn ngụy quân tử cùng lão Mộc Quỷ sắp bước một chân vào quan tài kia.

- Đệ không được vì phẫn nộ mà che mờ đi lí trí, chúng ta làm liều chỉ khiến bọn chúng chó cùng giứt chậu mà thôi.Phong Ma Chân Nhân sắc mặt bình thản, lão quả thực cũng rất muốn tại nơi đây làm một lần đánh cược thật lớn khiến Tam Đại Chính Phái thương gân động cốt nhưng tình cảnh lúc này thập phần vi diệu, chỉ một chút cử chỉ ngoài ý muốn Ma Kiếm Tông có thể bị lật thuyền trong mương.

- Ha ha ha ba vị Ma Kiếm Tông đạo hữu hảo ý làm cho lão phu thập phần kinh hĩ. Vô Kiếm đạo hữu, tại sao cũng không cùng chúng ta ngồi xuống bàn bạc chứ?

Ma Kiếm Tông trưởng lão có thể chấp nhận nhượng bộ thật ngoài ý muốn, lão còn tưởng rằng chuyện này sẽ khó mà thành công.

- Được. Lão phu cũng không phải là hạn người hẹp hòi.

Tạm thời gác qua thù hận, chuyện trước mắt vẫn vô cùng hệ trọng. Thương thế trên người Vân Tình Kiếm cũng không làm ảnh hưởng đến hắn căn cơ, chỉ cần đưa một đệ tử thiên tài như hắn vào bên trong động thiên thì dù thương thế có trầm trọng hơn nữa cũng xứng đáng để trả giá.

- Các vị đồng đạo không quảng vạn dặm xa xôi tới nơi đây ắt cũng không chỉ vì tranh đấu lẫn nhau. Động thiên đã khai mở, trước mắt lão phu kiến nghị rằng chúng ta cũng đồng tâm hiệp lực đưa những tiểu bối kia xâm nhập vào bên trong tìm kiếm cơ duyên của bọn chúng.

- Hừ, các ngươi kẻ tung người hứng xem chúng ta như phù vân không đáng để vào trong mắt? Giết Ma Kiếm Tông ta đệ tử rồi lại có thể bình thản bàn tính chuyện chia phần.

Họa Sơn Chân Nhân mặt không đổi sắc, trước lời chăm chọc của Hà Tiên Cô, hắn vẫn lặng tỉnh như không, chờ đợi biểu hiện từ hai vị Kim Đan trưởng lão của đại phái giao hảo.

- Ngươi còn không biết xấu hổ dám lớn tiếng, vừa rồi cái thứ thần công hại người kia không phải đã thảm sát mấy trăm mạng người rồi hay sao? Đệ tử thiên tài của Thiên Kiếm Phái không lẽ đã bỏ mạng oan uổng.Vô Kiếm Chân Nhân bản tính nóng như hỏa là kẻ trước mắt lên tiếng phản pháo, động thiên xuất hiện tại nơi vô chủ đó chính là cơ duyên của không một ai vậy mà Ma Kiếm Tông dám không để tu sĩ thiên hạ cùng nhau xâu xé miếng bánh này.

- Không sai, bọn chúng vì các ngươi hành động ngu xuẩn mà phải bỏ mạng.

Kẻ im hơi lặng tiếng hồi lâu, Phong Ma Chân Nhân rốt cuộc cũng mở lời. Lão tuy không lớn giọng hò hét như Vô Kiếm Chân Nhân nhưng bản thân cũng là kiếm tu, từng lời nói không có một chút nào tỏ ý khoan nhượng.

- Ngươi…ngươi…

Họa Sơn Chân Nhân tức giận nói không thành lời, hắn cố che đậy bằng bức màn nho sĩ cũng khó lòng như kẻ khác phát hỏa.

Lời Phong Ma Chân Nhân nói không sai, Thiên Kiếm Phái cùng Chính Nhân Phái hợp lực công kích cấm chế khiến Ma Kiếm Tông người chết hơn 10 vị Trúc Cơ tu sĩ, cái giá này quá lớn. Ngay cả một kẻ lịch luyện chưa tới trăm năm như Trần Duyên cũng rõ ràng xúc phạm cấm chế chính là điều tối kị cớ sao những lão quái vật ngàn năm như bọn hắn lại có thể mắc sai lầm sơ đẳng này.

Khi vừa trông thấy nhân số Ma Kiếm Tông mang tới hai kẻ kia nhận ra điều bất ổn, một động thiên nho nhỏ tưởng chừng chỉ phù hợp cho đối tượng Luyện Khí kì đệ tử nên môn phái chỉ phái ra vài tên Trúc Cơ kì đi theo bảo hộ. Hai nhà hợp lại cũng không đáng là bao so với quân số lên tới cả trăm người kia, mà trong đó là có không ít hậu kì hảo thủ. Cả hai đã cùng nhau thương lượng đi tới thống nhất công kích cấm chế, phát động công kích khiến cho cấm chế bị lay động diệt sát những kẻ dưới kia.

Mộc Quỷ lão nhân trầm mặc một hồi, lão sống trên dương gian không biết bao nhiêu tuế nguyệt chỉ cần nghe qua cũng thập phần rõ ràng trắng đen phải trái. Song mục già nua từ từ nhìn qua hai kẻ kia không khỏi bất đắc dĩ, thế lực đứng đầu nhân danh chính phái nhưng lại làm ra hành động hèn hạ lén lút này nếu như tin tức bị đồn ra ngoài danh tiếng của Dược Sơn Phái cũng bị bọn chúng làm cho tổn hại. Cách khả thi nhất là sát nhân diệt tích, người chết mãi mãi sẽ không làm lộ bí mật. Có điều diệt sát 3 tên tu sĩ đồng cấp là điều không thể, nhất là phía sau còn có hàng trăm hậu bối rất có thể sẽ bồi táng theo.

- Lão phu hiểu rõ nỗi đau mất đi đệ tử là điều khó lòng chấp nhận, nhưng chính sự còn ở phía trước không thể đau buồn trước mắt làm ra sái sót. Hay là mỗi bên đều lùi một bước biến chiến tranh thành cam lộ, mỗi phương đều đạt thành mục đích.

- Mộc Quỷ lão nhân, bọn người kia dùng độc sát ám hại người của ta, không ít thiên tài đã ngã xuống còn muốn Thiên Kiếm Phái chấp nhận nhượng bộ, phi lí. Vô Kiếm ta nhất quyết không chấp nhận.

Hai phe tranh đấu duyên cớ đều bắt nguồn từ lợi ích, Thiên Kiếm Phái cùng Chính Nhân Phái bày ra công kích cũng chỉ vì áp đảo nhân số quá nhiều làm ảnh hưởng tới lợi ích mà bọn chúng đạt được. Ma Kiếm Tông cũng vì thế mà chắn trước cửa, ba tên Kim Đan chính là chốt chặn vững vàng nhất dù là những tiểu môn phái khác có dốc toàn lực cũng không dám tùy tiện xông vào.

Lời Mộc Quỷ lão nhân nói ra khác nào muốn bọn họ trả ra một cái giá đắt để Ma Kiếm Tông nhượng lui không tiếp tục liều sống cố chết thông đạo chấn giữ thông đạo. Cuối cùng hai đại chính phái mới là kẻ chịu thiệt thòi nhất tại nơi đây, không những mất người mà còn hao phí của cải.

- Họa mỗ cũng khó lòng đồng tình, dù sao chúng ta cũng là Tam Đại Chính Phái làm sao có thể đối với Ma Tông bọn người kia nhục nhã thương lượng.

Linh Dược Sơn vừa hiện diện đối với tràng cảnh rối ren này cũng vô cùng không muốn bị cuốn vào. Nhưng hai kẻ gây họa kia lại không thua kém gì con đĩa hút máu, bọn chúng thà sống cố chết cũng nhất quyết không nhả ra trân tàng đồng thời vịn vào cái danh hữu hảo muốn kéo lão vào vũng nước đục này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau