KHỐNG TRÙNG KHỐNG THIÊN HẠ (KHỐNG TRÙNG KHỐNG VẬN MỆNH)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khống trùng khống thiên hạ (khống trùng khống vận mệnh) - Chương 181 - Chương 185

Chương 181: Huy hoàng trở về

Ma Kiếm Sơn hàng vạn đệ tử bao vây dưới chân núi, bọn chúng muốn tận mắt chứng kiến nơi cường giả được sinh ra. Kẻ được thượng thiên thừa nhận, kẻ đứng trên vạn người.

Giờ tốt đã điểm, đúng theo định ước từ trước hàng trăm bóng người phi hành trên không hướng về Ma Kiếm Tông ngọn chủ sơn.

- Mau nhìn kìa, là bọn họ đã trở về.

Vô số đệ tử thập phần hào hứng, bọn họ đã tại đây đón chờ ba ngày ba đêm cốt cũng chỉ chờ đợi thời khắc này. Tất cả đều lui về hai phía nhường đường cho những tinh anh đệ tử này đi qua.

- Người đoán xem lần này kẻ nào sẽ giành lấy khôi đầu.

- Còn phải nghĩ sao, ta thập phần khẳng định Lôi Lâm sư huynh là vô địch thiên hạ.

- Ta lại nghĩ Vạn sư huynh xứng đáng với vị trí kẻ đứng đầu hơn, dù sao Lôi Lâm vẫn còn quá non kém.

Tiếng tranh luận vang lên không dứt, ai ai cũng đều có cho mình một hình tượng để hướng tới, không kẻ nào là không phải thiên tài, không kẻ nào không phải là con cưng của trời đất.

- Đại sư huynh nhìn xem, đoàn người đón tiếp chúng ta không phải quá long trọng đi. Thập Nhất Chấn Sơn Tông đệ tử hầu như đều có mặt, không ngờ Bách Niên Chi Chiến lại có thể khiến nhiều kẻ chú tâm đến vậy.

Bạch Long từ trên cao nhìn xuống, còn vài dặm đường nữa bọn chúng mới có thể tới Ma Kiếm Sơn nhưng đoàn người ngóng chờ phía dưới đã dài tới tận đây quả nhiên không phải tầm thường.

- Là cơ hội tranh tài lớn nhất trăm năm chỉ diễn ra một lần sư muội nghĩ kẻ khác có thể bỏ qua ư. Đồng thời Bách Niên Chi Chiến không khác gì điềm báo trước kẻ nào sẽ nắm giữ trọng trách cao tầng sau này của tông môn, những người kia dù không muốn nhưng cũng không dám ngó lơ.

Như Phong đối với tình huống trước mắt cũng có chút ngoài dự kiến, nhưng khi xem xét lại mọi chuyện đều hợp tình hợp lí. Hắn cùng Bạch Long không tự chủ mà nhìn qua Trần Duyên, nếu không có điều gì bất trắc xảy ra sợ rằng tương lai của hàng vạn sinh mạng tu sĩ tại đây đều phải phụ thuộc vào kẻ làm đại sư huynh này.

Khoảng cách Ma Kiếm Sơn 1 dặm, tất cả đều đáp xuống, tiếp tục bộ hành mà đi. Điều này càng khiến chúng đệ tử ngỡ ngàng hơn…

- Ngươi nhìn xem, vị tiền bối dẫn đầu kia rất lạ mặt. Hắn là thần thánh phương nào có thể dẫn đầu toán người kia.

- Khẽ khẽ cái miệng lại, người có biết bất kì vị tiền bối nào trong đây ta và ngươi cũng không thể đắc tội.

Hai tên tiểu hài tử vốn là đệ tử vừa được tuyển chọn lần đầu tận mắt trông thấy Trúc Cơ tu sĩ không tránh khỏi thất thố.

- Khà khà khà bát đệ, đừng trách lão huynh nhiều chuyện nhưng lần này ngươi bảo vật 8 thành mất trắng a.

Bên dưới diễn biến từ lâu đã không thoát khỏi những lão quái vật trên đây giám sát, mặt mo bát trưởng lão ngày càng khó coi. Lão không ngừng liếc mắt nhìn qua tứ trưởng lão, lại nuối tiếc nhìn xuống Mộc Linh Quả quí báu trong tay.

- Hừ, các ngươi đừng đắc ý, tên tiểu tử thúi kia chỉ nhanh chân hơn kẻ khác một đoạn, chút nữa không chừng…

Lão còn định níu kéo lấy một chút hi vọng mong manh thì Bạch lão mang theo một người bất tỉnh nhân sự xuất hiện.

- Bạch đệ, ha ha ha 300 năm rồi chúng ta mới có dịp gặp lại. Lại đây cùng chúng ta chiêm ngưỡng kế tiếp diễn biến a.

- Kế tiếp? Bách Niên Chi Chiến lần này quá nhàm chán, lão phu vốn đã không còn hứng thú cùng các ngươi tại đây đoán mò. Tiếp lấy.

Đại trưởng lão hoành trưởng thân người tả tơi dừng lại trên tay lão.

- Sư huynh mang hắn trở về cho Tông Chủ, nhiệm vụ của lão phu cũng xem như hoàn thành. Không cần tiễn.- Tên này đúng là…

Đại trưởng lão bất đắc dĩ thở dài.

- Hắn không phải là Lôi Lâm sao?

Bát trưởng lão tâm trí như rơi xuống vực sâu vạn dặm, tên đệ nhất thiên tài ngàn năm hiếm gặp lúc này không khác gì con cá chết, cả người không chút nào lành lặn, y phục thậm chí còn thua xa một lão hành khấc bên đường.

- Bát sư đệ, lão phu thấy thì ngươi sớm chịu thua đi thôi. Lúc này nhanh tay đưa ra thứ kia nếu không lại mất mặt trước bọn tiểu bối.

Nhị trưởng lão thậm chí còn châm dầu vào lữa, lão biết bát trưởng lão không phải là kẻ dễ dàng nhục trí nên càng muốn khuấy mạnh vào ao nước đục này.

- Lão phu không chấp nhận buông thả sớm như vậy, các ngươi đừng quên rằng còn đó hơn 10 tên đệ tử từ Cấm Địa trở ra. Lão phu không tin bọn chúng có thể chấp tay nhường lại cơ duyên cho kẻ khác.

Lão cố chấp không phải là không có nguyên do, chính nhiệm vụ đề ra bên trong đó đã xuất hiện cực lớn sơ hở. Đó cũng chính là ý định của cao tầng che dấu từ trước. 10 trái tim yêu thú cấp 2 nhưng không hề thêm vào bất kì điều kiện hạn chế nào. Hầu như mỗi lần Bách Niên Chi Chiến diễn ra đều xuất hiện trường hợp một kẻ vô số đệ tử kính phục trao cho hắn bù đắp trái tim yêu thú.

Nhân lực đã đông đủ, đại trưởng lão độc nhãn khép hờ làm cho bên dưới đệ tử nội tâm nhảy loạn. Mặc dù có nhiều kẻ từng gặp qua lão trước đây nhưng bọn chúng cũng không thôi hãi hùng.

- Các ngươi đã đi tới được bước này chắc hẵn cũng không cần lão phu phải nhiều lời.

- Bắt đầu đi, lão phu thật sự trông đợi vào các ngươi thu hoạch a.

Mấy trăm cặp mắt dáo dác nhìn qua không biết kẻ nào sẽ đầu tiên bước lên đem ra thu hoạch. Trong lúc bọn chúng vẫn còn chưa thể quyết định thì nam nhân bên ngoài hắc bào, tinh quang ánh mắt không ngần ngại bước lên đài cao.

- Đệ tử Trần Duyên, Phong Ma Sơn người ra mắt các vị trưởng lão.
Hắn cử chỉ đã đánh động không ít người chú mục quan sát. Đại Trưởng Lão hài lòng mỉm cười, tên tiểu tử này khí chất rõ ràng đã khác biệt rất nhiều so với lần đầu lão gặp mặt.

- Trần Duyên tiểu tử a, không ngờ một kẻ phế tài lại có thể đi đến bước đường này. Nhưng dù hắn có mạnh mẽ cách mấy cũng khó lòng sánh vai với Diệu nhi, dù là Lôi Lâm hay Vạn Phi Vân cũng chỉ có chút miễn cưỡng.

Thất Trưởng Lão lục y không có gì nổi bật, nhưng từng đường nét ôm chặt lấy đường cong nóng bỏng của nàng khiến kẻ khác khó có thể rời mắt. Đấu bồng che khuất gương mặt, đôi mắt phượng ẩn ẩn dò xét. Nàng dù đánh giá cao Trần Duyên nhưng cũng không cho rằng hắn có thể so với hai tên đệ tử chân truyền của Tông Chủ lại nổi trội hơn.

Trần Duyên một lần nhìn lướt qua 10 kẻ uy quyền bậc nhất trong Ma Kiếm Tông. Quả nhiên không ngoài dự kiến, tu vi những người này đều thâm sâu khó lường.

Đại trưởng lão độc nhãn uy nghiêm, khí thế của hắn dù đã nội liễm nhưng vẫn khiến Trần Duyên sỡn lạnh cả gai ốc.

Nhị trưởng lão bộ dạng một ông lão sắp chết như thể chỉ cần thổi nhẹ liền một chân đặt vào quan tài nhưng không ai dám chọc vào lão, cái chức danh nhị trưởng lão kia không phải trên trời rơi xuống a.

Tam trưởng lão chính là một tên luyện đan sư cấp 3 Giáp đẵng, linh đan lão luyện chế ra nói không ngoa thì chính là thần đan diệu dược, một kẻ sắp đi chầu diêm vương khi phục dục lão đan dược thì dù không muốn cũng bị kéo trở về.

Tứ trưởng lão không còn xa lạ, Trần Duyên sư phụ Phong Ma Chân Nhân. Tin tức về lão trước nay đều ít tới thương cảm, ngay cả Trần Duyên cũng không thể tưởng tận hiểu rõ. Chỉ có một giai thoại xa xưa, trước kia lão chính là một đại ma đầu không ai có thể hàng phục. Ma Kiếm Tông tông chủ phải thân chinh truy bắt mới có thể khiến lão an phận trở thành trưởng lão.

Ngũ trưởng lão Trần Duyên đã có vinh hạnh một lần diện kiến, đừng nhìn trung niên kia bề ngoài nhân hậu, tác phong nho nhã mà lầm tưởng. Hắn được mệnh danh là hung thú hình người a, nhục thể so với Pháp Bảo còn cứng chắc vài phần.

Lục trưởng lão lại là kẻ bí ẩn bậc nhất trong Thập Đại Trưởng Lão, lão dáng vẻ lại không khác gì thương nhân, vàng bạc, châu báu đeo kín cả người. Cả thân hình mấy trăm cân được đặc cách cho một đại tọa vô cùng thoải mái.

Thất trưởng lão Trần Duyên tự động cho qua, nữ nhân này khắp người là độc. Hắn sợ ràng chỉ nhìn nàng lâu một chút liền trúng độc của nàng lúc nào cũng không hay không biết.

Bát trưởng lão trời sinh da dẽ đỏ rực như hỏa, lão nỗi danh hung hăng hiếu chiến không kẻ nào không biết. Thậm chí còn nghe được phong phanh Bát Trưởng Lão là một trong những người hiếm hoi dám cùng tông chủ đối kháng, còn kết cục thì… tuy không được tương truyền ra bên ngoài nhưng khẳng định là không tốt đẹp gì.

Cửu trưởng lão là một Luyện Phù Sư, tiếng tăm của lão không mấy vang danh nhưng có thể nắm trong tay một trưởng lão uy quyền ắt cũng không phải là kẻ tầm thường.

Thập trưởng lão là một trong những người niên kỉ ít nhất, trung niên dáng vẻ, ánh nhìn dữ tợn, hắn chỉ được phong làm trưởng lão 200 năm trước, giai thoại không nhiều kẻ biết tới.

Trần Duyên mở túi trữ vật lấy ra 10 phần trái tim yêu thú dâng lên.

- Ha ha ha đầu Giáp đẵng yêu thú kia còn chưa bị đánh thức ắt hẵn đây cũng là thành tích tốt nhất của các ngươi đi. Rất tốt, rất tốt.

Nhị trưởng lão mỉm cười thu lấy.

- Nếu không thể thu thập đầu Giáp đẵng yêu thú kia thì kết quả lần ganh đua này sợ rằng ngươi khó lòng yên ổn chiếm lấy ngôi đầu a.

Bát trưởng lão thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần Trần Duyên không mang về tối trọng yêu vật phẩm kia thì kết cục vẫn còn có thể cứu vãn. Chỉ cần một tên thiên chi kiêu tử nào đó có thể lấy ra 10 phần trái tim yêu thú thì một trận chiến phân định thắng bại sẽ diễn ra. Tới lúc đó lão không tin hắn có khả năng đạp trên đầu những thiên tài đệ tử kia.

- Bát trưởng lão chỉ dạy không sai.

Hắn chấp tay thành thật hướng lão mỉm cười, sau đó lại quay người về phía hàng trăm đồng môn thiên tài kia từng câu từng chữ truyền xuống không hề có ý che giấu.

- Ta cũng thật sự hiếu kì, không biết có vị sư đệ nào ở đây có thể cùng Trần Duyên ta bình khởi bình tọa a.

Chương 182: Vở kịch 1 người

Ma Kiếm Sơn nơi tập trung uy quyền của cả một tông môn, một nam tử ngoại hình thập phần thông thường. Hắn tử miệng phát ra những lời mà trước nay khó kẻ nào có được bản lĩnh làm được.

- Ta cũng thật sự hiếu kì, không biết có vị sư đệ nào ở đây có thể cùng Trần Duyên ta bình khởi bình tọa đây.

Hắn lời nói không chỉ trần trụi khiêu khích, kẻ hữu ý lại nghe ra ẩn sâu trong đó mang đến nặng nề thách thức chi ý.

- Quả thật con mẹ nó soái a, đây mới chính là cường nhân thật sự. Không như chúng ta sư huynh cả ngày chỉ biết đứng trước mặt tân đệ tử hô mưa gọi gió.

- Ha ha ha ngươi lấy hắn ra để so sánh với thiên tài đệ tử không khỏi quá khấp khiễng đi, hắn đời này Trúc Cơ hay không cũng là điều khó đoán.

Hàng vạn đệ tử khí thế trở nên sôi sục, bọn hắn thập phần mong chờ liệu có kẻ nào sẽ đứng ra trừng trị Trần Duyên vì dám hung hăng phách lối đây.

- Vạn sư huynh, tên Trần Duyên này quá ngông cuồng, hắn khẳng định không để chúng ta vào mắt.

- Phải, phải… chúng ta sao nhắm mắt làm ngơ được, danh dự Ma Kiếm Sơn đệ tử vạn năm nay không thể để một kẻ như hắn giẫm đạp.

Ma Kiếm Sơn người trên mặt đã nỗi lên huyết sắc, bọn chúng song quyền siết chặt như thể muốn ngay tức khắc xông tới dạy dỗ Trần Duyên.

- Tất cả yên tĩnh cho ta, đây không phải là nơi để các ngươi hồ nháo.

Vạn Vân Phi không khỏi nóng giận quay người hét lớn vào mặt những kẻ không biết trời cao đất rộng kia. Trên đó 10 vị Kim Đan tu sĩ tọa trấn, đừng nói những tên tôm tép bọn hắn, một môn phái cỡ nhỏ cũng sẽ bị diệt môn chỉ trong tíc tắc.

- Viên Thành Lực bái kiến chư vị trưởng lão.

Sau một hồi yên lặng, Bình Địa Sơn người rốt cuộc cũng không thể ngồi yên. Thân là kẻ dẫn đội, Viên Thành Lực không thể nào bày ra bộ mặt hèn nhát làm ô danh Trúc Cơ đệ tử.

- Đệ tử thu thập được 9 phần trái tim yêu thú, mong trưởng lão dò xét.

Không ngừng có những thanh âm nuối tiếc vang lên, ai nấy đều vì Viên Thành Lực một bước xẩy chân mà ca thán.

- Đệ tử Tào Minh kính dâng lên 9 phần trái tim yêu thú.

- Đệ tử Tà Quân không may chỉ có thể thu thập được 9 phần.

- Đệ tử…9 phần trái tim yêu thú…

- …

Hoàng cảnh diễn ra không khỏi quá khác thường, không chỉ chúng đệ tử xôn xao mà 10 vị trưởng lão cũng lấy làm lạ kì.

- Những lần trước xuất hiện diễn cảnh thu thập thiếu 1 phần như thế này đều ít tới thương cảm, Bách Niên Chi Chiến năm nay thực lực mỗi sơn nếu không kể Ma Kiếm Sơn đều tương đối đồng đều. Ban đầu lão phu còn nghĩ rằng sẽ có không ít kẻ hoàn thành nhiệm vụ chứ.

Nhị trưởng lão đứng ngồi không yên, lão đệ tử năm nay đều là những viên ngọc quý, cùng với tên đệ tử thiên phú mạnh mẽ dẫn đội thì diệt sát 10 đầu yêu thú cũng không hẵn là nhiệm vụ khó khăn đi.

- Đệ tử Lưu Hạ xấu hổ không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Nam nhân dáng vóc tiêu sái phong trần, hắn đạo bào rách rưới, tóc dài buộc chặt thành đuôi không khỏi bất đắc dĩ thở dài, nộp lên đủ 9 phần vật phẩm.

- Nhị sư huynh, tiểu tử Lưu Hạ kia không phải là đệ tử đắc ý của ngươi sao? Với thực lực của hắn cùng mười mấy tên thiên tài đệ tử trong 3 tuần trăng không thể nào thất bại mới đúng.

Ngũ trưởng lão đối với Viên Thành Lực chỉ cách biệt đúng 1 phần cũng không khỏi tiếc hận, nhưng lão cũng không quá thất vọng. Chỉ có thể trách tên đồ đệ này không may. Có điều càng về sau lão càng lộ ra ánh mắt quái dị hướng về Trần Duyên, nội tâm thầm không may.

- 9 thành nguyên do khẳng định không thể nào thoát khỏi tên tiểu tử này liên can đi.

Không chỉ có hắn, toàn trường đều đổ dồn ánh mắt nhìn chằm chằm Trần Duyên. Mọi người dần ngộ ra câu nói nồng đậm mùi thách thức của hắn, thật ra đó không phải là lời của một kẻ hừng hực chiến ý mà là trần trụi đe dọa.

- “Liệu các ngươi có dám cùng Trần Duyên này bình khởi bình tọa.”

Đến thời điểm này, đáp án là không thể. Ngoài trừ Ma Kiếm Sơn chưa lộ diện thì bát đại phong sơn đệ tử đều e ngại cuối đầu khiến cho chư vị trưởng lão tâm khảm không khỏi đắng chát.

Cuối cùng Ma Kiếm Sơn người không thể ẩn nhẫn, Vạn Vân Phi mang trên vai gánh nặng vạn năm huy hoàng của đệ nhất chủ phong cùng khổng lồ niềm hi vọng của hàng trăm sư đệ trong đó không ngoài bát trưởng lão.

- Chỉ cần tên đệ tử này cũng lấy ra 10 phần trái tim thậm chí là nhiều hơn thì lần đánh cược này lão phu cầm chắc chiến thắng trong tay.

Vạn Vân Phi chính là ngọn có cứu mạng cuối cùng, lão trên tay bảo vật thiên địa hiếm này có liệu phải cắn răng chuyển giao cho kẻ khác hay thành công cướp về thứ mà lão nằm mộng cũng phải chiếm giữ cho bằng được kia.

- Vạn Vân Phi, tiểu tử ngươi chắc hẵn sẽ không khiến tông chủ xấu mặt đi?

Hắn còn chưa lấy ra chiến lợi phẩm thì bát trưởng lão trên cao, song mục giận dữ như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ khác nhìn xuống. Vạn Vân Phi cả người bỗng dưng rét run, hắn dường như cảm thấy cả người như rơi vào hầm băng vạn năm, chỉ một chút sơ sẩy liền ngay cả tính mạng cũng không thể bào toàn.

- Bát sư đệ ngươi đừng quá phận.
Đại trưởng lão làm sao có thể ngồi yên, lão pháp lực đánh tan bát trưởng lão sát khí đang chấn áp Vạn Vân Phi. Gánh nặng mất đi cũng khiến hắn khó có thể thở phào, nguy cơ vẫn còn đó một lão quái Kim Đan kì không rõ lí do đối với hắn nhìn chằm chằm, dù có là thiên tài tuyệt thế cũng khó lòng bình thản.

- Lão gia hỏa này bỗng nhiên hỏa nộ xông thiên tới mức làm ra hành động khó coi này hẵn cũng không phải ghi hận lên ta đó chứ?

- Không phải, một kẻ tôm tép như ta không thể nào khiến lão ghi hận sâu tới vậy nhưng mà lão rõ ràng âm mưu muốn Vạn Vân Phi không được phép thua cuộc. Không cần biết lão mưu tính điều gì Trần Duyên ta một lời đã hứa với sư phụ không thể nào làm người thất vọng.

Trần Duyên trong não hãi chợt nghĩ ra một mưu kế, hắn song thủ siết chặt, quyết định làm ra mạo hiểm hành động. Vì ngôi đầu này Trần Duyên đã làm lộ ra con không ít con bài tẩy, từ khống trùng thủ đoạn, luyện thể cao cường, tới Pháp Bảo cũng không giữ lại, xuất ra chiến đấu. Hắn không muốn xuất hiện diễn biến ngoài ý muốn, chiến thắng này phải là mạnh mẽ nghiền ép.

- Chư vị trưởng lão, xá tội cho đệ tử mạo muội có lời muốn nói.

- Được.

Đại trưởng lão phất tay.

- Ma Kiếm Tông vạn năm qua lịch đại tiền bối đều lấy sự nghiệp chấn hưng tông môn làm trọng, vì lẽ đó mà Bách Niên Chi Chiến ra đời hòng muốn trong vô số đệ tử nổi bật phát hiện ra một viên ngọc trân quý nhất.

Nói tới đây tất cả tu sĩ đều gật đầu không sai.

- Nay Thập Nhất Chấn Sơn Tông đệ tử có mặt tại nơi đây ta ắt hẵn đều có cùng mục đích, tìm ra kẻ có thực lực cao cường nhất.

- Không sai, Ma Kiếm Tông tu sĩ thực lực bình thiên hạ.

Hàng vạn đệ tử một lời không khác, nơi tu tiên hiểm ác này thực lực chính là tất cả, có thực lực ngươi sẽ nắm giữ tất cả mọi thứ. Những kẻ yếu hèn chỉ có thể ẩn nấp chờ đợi thời khắc cuối thọ nguyên tiêu hết rơi vào diệt vong.

- Tiểu tử ngươi có gì mau nói ra không cần phải úp úp mở mở.

- Đệ tử tin rằng muốn tìm ra kẻ mạnh nhất không gì có thể xác thực hơn là trực tiếp chiến đấu.

Nói tới đây Trần Duyên quay sang Vạn Vân Phi, song mục như găm vào người hắn. Trước ánh nhìn nghi ngờ của nhiều người, Trần Duyên chiến ý thao thiên không thể cản phá, chỉ tay hướng về hắn dõng dạc nói lớn.

- Vạn Vân Phi, ngay tại đây Trần Duyên ta không cần biết ngươi lần này có hay không thu thập đủ trái tim yêu thú. Nếu thật sự là nam tử hán thì ra đây chúng ta cùng nhau tỉ thí, kẻ nào nắm tay lớn hơn mới thật sự xứng đáng chiếm lấy ngôi đầu bảng.

Trần Duyên bước tiếp theo làm ra cử động không tưởng, hắn dám trên chiến đài trước sự hiện diện cao tầng tông môn đứng ra tuyên chiến. Không cần nghĩ hắn làm ra hành động này là ngu ngốc hay quá phận nhưng phần đãm lược này quả thật không khỏi làm cho các sư huynh đệ vỗ tay ủng hộ.

Vạn Vân Phi chiến ý cũng không hề thua kém, hắn đã từng nếm qua Trần Duyên lợi hại nhưng vốn bản tính ưu việt kẻ khác, Vạn Vân Phi chưa hề tâm phục khẩu phục bởi vì hắn chân chính thực lực vẫn chưa hề xuất ra. Không ngờ Trần Duyên lại dám điểm mặt thách thức, điều này càng khiến Vân Phi nội tâm rạo rực không yên.

- Hỗn xược, tiểu súc sinh kia lá gan của ngươi quá lớn đi. Đừng nghĩ nặn ra một chút thực lực liền mắt cao hơn trời, lão phu ở đây nếu không chấn áp một tên ngông cuồng, tự đại như người thì làm sao có thể phục chúng chứ?

Mắt thấy mưu kế 9 phần sắp hoàn thành đột nhiên lại xuất hiện sự việc ngoài ý muốn bát trưởng lão không thể ngồi yên. Lão từ trên đại tọa, hữu thủ pháp lực như che khuất bầu trời lăm le giáng xuống đầu Trần Duyên.

- Gan của hắn là lão phu cho a.
Cự thủ lơ lững trên không chưa kịp có động tĩnh thì một thanh âm già nua quen thuộc được cất lên. Tứ trưởng lão làm sao có thể ngồi yên tận mắt chứng kiến kẻ khác ra tay với lão đồ đệ. Hắc kiếm vung ra, cự thủ mang trên đó khổng lồ pháp lực đã hoàn toàn tan biến, ánh mặt trời lại lần nữa hiện ra.

- Tứ sư đệ, bát sư đệ đây không phải là lúc thích hợp, các ngươi không muốn chúng ta bị mất mặt trước bọn tiểu bối đi.

- Hừ, kẻ gây chuyện không phải là ta, tên nghiệt đồ kia dám làm trái ý chỉ của tông chủ, ngang nhiên trước chốn đông người ra mặt tạo phản, ta chấn áp hắn chính là đúng người đúng tội.

Bát trưởng lão trước nay vốn không phải là kẻ nhân nhượng, lão tuy cố kị Phong Ma Chân Nhân thực lực lợi hại nhưng điều đó cũng không có nghĩa là lão sợ chết, cả đời phải nhún nhường.

- Điều này…

Nhị trưởng lão có chút khó xử, lão quả thật không tiện ra mặt bênh vực cho Trần Duyên. Cái mủ tạo phản này quả thật quá lớn, nếu như đổ xuống đầu Trần Duyên, khẳng định hắn sẽ sống không bằng chết.

- Ngươi đừng nên đưa tông chủ ra làm cái cớ, vạn năm nay Bách Niên Chi Chiến do tông chủ lập ra cốt yếu chính là từ trong vô vàn đệ tử chọn ra kẻ có khả năng nắm giữ trọng tránh chấn hưng tông môn. Còn luật lệ vốn trước nay đều do trưởng lão đề ra không liên quan gì tới người.

- Nay lão phu, tứ trưởng lão Ma Kiếm Tông chấp thuận cho hai vị thiên tài đệ tử này so đấu, chỉ có kẻ mạnh nhất mới có thể dẫn đầu tông môn tu sĩ.

Có kẻ đối với tông chủ uy danh tỏ ra khiếp sợ nhưng lão lại không tồn tại trong đó, Phong Ma Chân Nhân pháp lực uy nghi đứng ra bảo chứng.

- Ta không chấp thuận.

- Ta cũng không chấp thuận.

Bát trưởng lão đương nhiên sẽ kịch liệt phản đối, kéo theo đó là thập trưởng lão mối hận trảm rớt một tay còn đó không nghi ngờ cũng chống lại lão.

- Lão phu chấp thuận cho hai tiểu tử này đọ sức a.

Nhị trưởng lão đứng lên mỉm cười đáp.

- Ta phản đối.

Thất trưởng lão giọng nói trong trẻo có chút ngoài ý muốn chống lại.

- Ta chấp thuận.

- Tên tiểu tử này đã từng lên núi của ta tu luyện, thiên tư không tệ. Với lại Thành Vũ ta xưa nay đều tuân theo chủ ý “kẻ mạnh nắm lấy tất cả”. Kẻ có tiềm lực bước chân vào Danh Bá Chi Bảng cũng không nằm ngoài chữ “mạnh”.

Ngũ trưởng lão đạo y khẵng khái nói.

- Ta không có quyết a.

- Ta cũng đứng ngoài cuộc chơi này.

- Quá nhàm chán, đối với lão phu không có lợi ích, lão phu không chơi.

Lần lượt tam trưởng lão, cửu trưởng lão cũng lục trưởng lão đều không muốn dây dưa. Tam lão trước nay đối với phe phái vô hình trong tông môn đều tránh xa không hỏi tới, nay cục diện đã cân bằng, kẻ chủ chốt nắm lấy quyền quyết định không ai khác ngoài đại trưởng lão.

- Khà khà khà, Vân Phi.

- Có đệ tử.

Đại trưởng lão đối với cục diện này cũng khó lòng khiến lão đau đầu.

- Ngươi đối với Trần Duyên khiêu chiến muốn rút lui a?

- Vạn Vân Phi là đệ tử Ma Kiếm Tông cũng đồng thời là tông chủ thân truyền đệ tử làm sao có thể khiến người mất mặt. Dù cho có phải tại nơi đây thịt nát xương tan cũng quyết không lùi bước.

Bỏ cuộc chịu thua sao? Đối với hắn điều đó còn khó tiếp nhận hơn cả cái chết.

- Còn người thì sao?

- Bẩm đại trưởng lão, đệ tử lời đã nói ra sao có thể trơ tráo rút lại. Sau trận chiến này không cần biết thắng hay bại, đệ tử cũng quyết tâm đánh một trận để các sư đệ, sư muội biết được thế nào là phong thái Ma Kiếm Tông người.

Trần Duyên càng không muốn rút lui, hắn lúc này đánh không còn gì bản thân danh tiếng, mà đó là mặt mũi của sư phụ, vị thế của Phong Ma Sơn, tấm gương của hàng vạn đệ tử dưới kia.

- Hảo, hảo, hai kẻ các ngươi đều là người trong cuộc mà đều không có hèn nhát rút lui thì lão già ta sao lại có thể ngăn cản làm giảm nhuệ khí kiêu hùng. Trận đấu này lão phu chuẩn.

Chương 183: Nhị sơn tranh phong

Đấu trường tọa lạc nơi sườn núi hiểm trở, xung quanh đều bị rừng cây che phủ. Điều đó lại không thể làm khó được toán người hiếu kì, bọn chúng không ai không phải là tu sĩ. Kẻ pháp lực cao cường liền trực tiếp phi thân, từ trên cao quan sát toàn cục. Còn những tân đệ tử thực lực nhỏ yếu cũng quyết không bỏ qua, những ngọn cây gần đó đều bị che lấp bởi quân đoàn đệ tử gần vạn người.

- Ngươi đừng mơ tưởng một chiêu đánh lén kia đắc thủ liền không để kẻ khác trong mắt, đệ tử Ma Kiếm Tông nhân tài vô số làm sao tới lượt một kẻ như ngươi làm càn.

Vạn Vân Phi hiên ngang lẫm lẫm, khí thế dâng cao. Tay nắm chặt lấy pháp bảo trường kiếm chỉ thẳng về phía Trần Duyên, tay kia không ngừng loạn động đánh ra từng tia sáng lập lòe.

Trần Duyên ngạo nghễ giữa trời đất, những lời giáo điều từ miệng Vạn Vân Phi dường như không thể nào vào được tai hắn. Song thủ hoành trước ngực, hai mắt vô cùng hứng thú quan sát đối thủ cử động, tên kia ra tay không thể nhầm lẫn vào đâu được, hắn chính là đang họa trận pháp.

- Đi chết đi tiểu tử kiêu căng.

- Thuấn Lôi Kiếm Pháp.

Trường Kiếm pháp bảo được Vạn Vân Phi bồi dưỡng gần trăm năm uy lực không thể xem thường. Hữu thủ lập pháp ấn, một dòng lôi điện xâm nhập vào trường kiếm hướng Trần Duyên lập tức mất đi thân ảnh.

- Xẹt…

Giác quan nhanh nhạy khiến Trần Duyên bất ngờ nghiêng đầu qua một bên, lọng tóc đã bị một thứ gì đó cắt mất, không những thế trên mặt hắn lại xuất hiện một tia máu điều mà từ khi thành công tu luyện Khô Mộc Đại Pháp chưa có kẻ nào làm được.

- Không tệ, không tệ. Thuấn Lôi Kiếm Pháp của tông chủ cũng xem như không bị tên tiểu tử này làm ô uế.

Bát trưởng lão sảng khoái cười lớn.

- Một chiêu vừa rồi nếu kẻ thi triễn là tông chủ dù là chúng ta cũng phải chết dưới một kiếm này.

Đại trưởng lão kinh dị nhớ lại năm xưa viễn cảnh tông chủ ngoài ngàn dặm một chiêu vừa rồi thuấn sát Cầm, Kì, Thư, Họa tứ đại thành danh tu sĩ chính phái. Từ đó mà suyết chút nữa đã nổ ra cuộc chiến chính tà tràn ngập huyết tinh.

- Sao hả, một chiêu vừa rồi của ta không tệ chứ?

Chỉ một chiêu mà gần như lấy đi sinh mạng Trần Duyên, đẩy hắn vào thế không thể không tránh né. Vạn Vân Phi thu lại pháp kiếm, lần này uy lực khẳng định còn mạnh mẽ hơn trước kia nhiều lần.

- Đúng là rất lợi hại, nhưng chiêu kiếm pháp kia ngươi chỉ có cơ may xuất thủ một lần, đừng mơ tưởng Trần Duyên này có thể lập lại cùng một sai lầm.

Kiếm chiêu vừa rồi tốc độ quả nhiên kinh người nhưng xuất chiêu lại quá lộ liễu, Trần Duyên thập phần tin tưởng bản thân có thể dễ dàng hóa giải.

- Ha ha ha ta đương nhiên đã nhận ra yếu điểm này từ lâu, nhờ ông trời xảo hợp bên trong Cấm Địa ta đã tìm ra tốt nhất đáp án. Không những che lấp đi chết người khuyết điểm mà còn khiến kiếm chiêu này uy lực tăng lên gấp trăm lần.

- Không Gian Trận Pháp.

Tả thủ ngưng trệ, 99 pháp trận lớn hơn quyền đầu không ngừng lao tới bao vây lấy Trần Duyên bên trong không khỏi khiến mọi người hai mắt muốn mở to. Lần đầu trong đời bọn họ biết được trận pháp có thể thi triển kì lạ như vậy.

- Ngươi có thể trong khoảng thời gian không dài lập ra từng này trận pháp tạo nghệ không tồi, nhưng những trận pháp vô tri này làm sao có thể hạ được ta.

- Có thể hay không phải để ngươi nếm thử mới biết được. Thuấn Lôi Kiếm Pháp.

Pháp bảo trường kiếm chứa đựng uy lực kinh người lao đi, lần này mục tiêu công tới không phải là Trần Duyên, trường kiếm bất ngờ biến mất vào bên trong pháp trận.

- Lập trận. Vô Hạn Sát Cục Thuấn Lôi Kiếm Trận.

Hắn song thủ đánh mạnh vào không trung, trong miệng hét lớn. Pháp lực bên trong nội thể không ngừng tiêu hao, tất cả pháp trận đồng loạt được kích hoạt.

- Xẹt…xẹt…xẹt…

Bên trong Không Gian Trận Pháp, trường kiếm lao ra trực xuyên thủng Trần Duyên đầu lâu. Vốn đã có phòng bị từ trước, Trần Duyên không mấy khó khăn tránh đòn. Ngay sau đó hắn liền xoay người muốn bắt lấy thứ pháp bảo nguy hại kia thì trường kiếm lại một lần nữa biến mất vào trong Không Gian Trận Pháp. Cứ như thế trường kiếm vốn chỉ tiến thẳng một đường lại thành ra thoát ẩn thoát hiện không ngừng để lại vết chém sâu tới tận xương trên cơ thể Trần Duyên.

Thập đại trưởng lão đã không thể nhắm mắt bình thản như trước, trông thấy một tên Trúc Cơ kì tu sĩ có thể khống chế ảo diệu kinh người kiếm trận, từ trước tới nay đều là phượng vũ lân giác. Với thực lực như hắn không chỉ lúc này đây mà xuyên suốt hàng trăm năm trước cũng dễ dàng bắt lấy danh diệu đệ nhất trong tay.

- Tiểu tử này thiên phú tuy không thể bì lại Lôi Lâm nhưng bản thân lại có tạo nghệ trận pháp bất phàm, tương lai đúng là khó đoán trước được.

Nhị trưởng lão cay đắng nói, dù lão đối với Trần Duyên chất chứa không ít hảo cảm nhưng đối diện với thiên tài kiếm trận trước nay những kẻ này thực lực đều vượt xa đồng cấp một đoạn cực lớn.

- Trần Duyên ngươi còn không mau chóng buông giáp đầu hàng, kiếm trận này của ta không hề đứng yên, mỗi pháp trận đều không ngừng dịch chuyển ngươi không thể nào biết được ta pháp bảo sẽ tấn công vào nơi đâu, ở thời điểm nào.

- Là ngươi nói sao? Riêng ta lại không nghĩ như vậy.

Cả người đầy máu, nhục thể chằn chịt vết thương lớn có, nhỏ có nhưng trong đôi mắt kia lại không hề đọng lại một tia hoang mang, hắn vẫn như trước. Đối với sát cục do Vạn Vân Phi tạo ra Trần Duyên hai mắt vẫn chưa hề nheo lấy một lần từng pháp trận đã in sâu vào trong não hãi. Cuối cùng một tia sáng lóe lên trong đầu hắn, xoay người lần đầu tiên từ khi sát trận được thiết lập Trần Duyên thành công né được một kiếm.- Chỉ tình cờ tránh thoát liền đã thật sự cho rằng bản thân lợi hại, sát cục vẫn còn đó. Ngươi càng ngoan cố chỉ càng khiến cái chết của ngươi càng thê thảm hơn mà thôi.

Vạn Vân Phi chỉ cho đó là do Trần Duyên may mắn, không lấy làm lo lắng.

Một kiếm, hai kiếm, ba kiếm…số lần Thuấn Lôi Kiếm Pháp đánh lên người hắn càng lúc càng ít dần. Hai mắt hắn lúc này đã đóng chặt, thần thức được Trần Duyên toàn lực thi triễn càng thuận tiện nắm bắt quỹ tích của pháp kiếm.

- Tứ đệ, có lẽ đồ đệ của ngươi đã mò ra huyền cơ, lão phu thật sự tò mò với tu vi của hắn hiện tại có thể sử dụng thủ đoạn nào để tránh thoát khỏi kiếm trận này a.

Đại trưởng lão nhận ra tình thế thay đổi, liếc qua tứ trưởng lão hiếm thấy treo trên mặt nét cười nhẹ. Lão đối với tên đồ đệ chân truyền này thập phần hài lòng, hắn trước nay đúng là không khiến lão phải thất vọng.

- Có thể hắn nhục thể đã dần quen với tốc độ của kiếm trận nên mới dễ dàng tránh né.

Tam trưởng lão cũng đưa ra suy tính.

- Rất khó có thể làm được, hắn tu vi cùng Vân Phi không quá cách biệt. Dù là ta Bình Địa Sơn đệ tử tu luyện nhục thân, với tu vi cỡ này cũng khó lòng làm được.

Ngũ trưởng lão không cho là đúng.

- Cửu đệ, còn người thì sao, dù sao ngươi cũng là lão quái chơi đùa với trận pháp mấy ngàn năm hẵn cũng đoán ra không ít chứ.

- Quả thật trong kiếm trận kia có không ít sơ hở, trong đó lại càng có nhược điểm chí mạng. Nhưng để có thể vận dụng yếu điểm này không chỉ đòi hỏi tạo nghệ trận pháp không tệ mà kẻ đó còn phải sỡ hữu bản lĩnh kinh người.

Cửu trưởng lão là đại sư trận pháp, thứ tiểu trận do Vạn Vân Phi lập nên tưởng chừng thâm sâu khó dòn nhưng trong mắt lão lại vô cùng thô sơ. Dù sao đối với một kẻ tu luyện trận pháp mới mấy mươi năm như hắn đã là khó thấy được.

- Bản lĩnh?

- Tới rồi, tiểu tử Vạn Vân Phi kia pháp lực đã không thể cầm cự lâu thêm được nữa.

Kim Đan tu sĩ thần nhãn không thể xem thường, Vạn Vân Phi sắc mặt đã hơi chút khó coi. Đồng thời duy trì hàng trăm tiểu trận cũng công pháp hao tốn cực lớn nguyên khí.

- Thời cơ đã điểm. Phệ Huyết Trùng phá mở.

Vạn Vân Phi đã tới cực hạn, luồng nguyên khí không còn mạnh mẽ như ban đầu. Hào quang pháp trận trở nên phập phù, ngay tức khắc Trần Duyên không bỏ qua cơ hội ngàn vàng.

Tế lên Loa Trùng Ốc, pháp bảo tỏa ra lục quang chói lọi hàng vạn đầu linh trùng như đại hãi tranh nhu xông ra không thể nào ngăn cản. Từng Không Gian Trận Pháp như những con thuyền bé nhỏ bị nhấn chìm giữa đại dương dữ tợn.

- Không thể được, ta kiếm trận thiên hạ vô địch một kẻ như ngươi không thể nào thoát ra được.
Vạn Vân Phi vẻ mặt điên cuồng, lấy trong túi trữ vật một viên đan dược đỏ như máu từng luồng đan khí lại toát lên thành màn sương hắc ám rợn người.

- Cuồng Huyết Đan. Tên tiểu tử này lại nắm giữ thứ nguy hại đó.

Tam trưởng lão nhìn qua liền không thể nhầm lẫn, Cuồng Huyết Đan xuất xứ từ Ma Huyết Tông vốn là đạn dược Giáp đẵng đắt đỏ.Để có thể luyện chế ra thứ đan dược này cần máu tươi từ 99 đồng nam cùng 99 đồng nữ luyện trong đan đĩnh bảy bảy bốn mươi chín ngày mang tới công dụng bức bách thực lực tăng lên 3 tiểu cảnh giới. Đương nhiên đối với đan dược thương thiên hại lí luôn để lại di chứng không nhỏ, khi dược lực vừa đi qua cũng chính là lúc kẻ phục dụng phải nếm trải cực hình máu huyết bị rút cạn, tu vi suy giảm sống không bằng chết.

- Hắn liều lĩnh muốn điên rồi, đan dược kích phát tiềm lực chín phần sẽ để lại hậu quả không lường.

Trần Duyên đối với kì dị đan dược kia tuy không rõ danh tính nhưng Vạn Vân Phi sau khi phục dụng lại tăng liền 3 cảnh giới liền phần nào đoán ra công dụng kinh người này.

- Trãm Lôi Kiếm Pháp.

- Trần Duyên là ngươi ép ta phải dụng tới thủ đoạn này, mạng của ngươi ta phải lấy cho kì được.

Vạn Vân Phi nhục thể dần teo tóp, máu huyết trong người hắn đang không ngừng thiêu đốt mãnh liệt, hốc mắt lún sâu càng khiến cho vẽ dữ tợn của hắn thêm trầm trọng.

- Ngươi quả nhiên là một nam tử hán, dám liều mình tới bước này. Đã như vậy Trần Duyên này cũng sẽ xuất ra chân chính thực lực để không bôi xấu một trận chiến thư hùng.

- Thần Khống Vạn Trùng.

Thần thông được kích phát, trận pháp được Trần Duyên không ngừng đánh ra như thể hắn đang bay múa giữa trời. Một cảnh tượng thập phần hoành tráng, nam nhân mạnh mẽ vũ động hai tay, bao quanh lấy hắn linh trùng tràn ngập như đại hải số lượng phải dùng đến vạn để ước tính.

- Tứ sư đệ, ngươi sau này sợ rằng cũng không vì lực lượng tu sĩ đẩy ra tiền tuyến mà đau đầu khổ sỡ nữa.

Lời nhị trưởng lão nừa đùa nữa thật nhưng không kẻ nào có thể phản bác. Đoàn quân linh trùng kia dễ dàng vượt qua hàng vạn đầu, thực lực thấp nhất lại là Ất đẵng cấp 1 linh trùng, xen lẫn trông đó cũng xuất hiện không ít Giáp đẵng. Chỉ cần một mình Trần Duyên chấn giữ tiền tuyến sợ rằng còn muốn vượt qua một vài sơn môn nhân lực ít ỏi.

- Thì ra đây chính là nguyên do thú triều bên cửa tây nơi tứ sư huynh chấn giữ lại vô cùng trầm lặng, không như chúng ta tổn hao vô số nhân mạng. Sau này đành làm phiền sư huynh để Trần Duyên sư điệt thường xuyên qua lại cửa Bắc chúng ta dạo chơi a.

Lục trưởng lão thương nhân bộ dáng ngay tức khắc cao giọng chào mời, không ít người cũng cho là đúng. Để một kẻ có thủ đoạn đặc thù như hắn trở nên nhàn rỗi không khỏi quá lãng phí đi.

- Thiên Trùng Tù Lung.

Linh trùng đại hải tưởng chừng bất kham bỗng nhiên lại thuần thục cùng hướng Vạn Vân Phi lao tới. Hắn hai tay nắm chặt trường kiếm không ngờ đã bị khóa chặt, một nhà tù đen kín nhanh chóng được hình thành giam lõng kẻ điên cuồng kia bên trong.

- Tứ chi. Phong!

- Ah…ah…khốn kiếp, khốn kiếp. Thả ta ra, Trần Duyên như còn muốn sống thì nhanh chóng thả ta ra…

Khung cảnh Vạn Vân Phi mới vài hô hấp trước đây là một tên thiên tài khiến bao nhiêu người trọng vọng ngước nhìn lại trở nên điên cuồng bất lực, phải rơi vào hoàn cảnh bị bắt trói vào trong lồng lớn không thua gì súc sinh như khiến mọi người tâm khảm chợt cảm giác ớn lạnh.

- Tiểu tử này…dùng linh trùng họa ra pháp trận, tạo nghệ này lão phu cũng là lần đầu được nghe nói đến.

Cửu trưởng lão đứng bật dậy, lão râu tóc dựng ngược, không khỏi điên cuồng nhìn chằm chằm vào Trần Duyên như thể hắn là thiên tài địa bảo vạn năm hiếm thấy.

Bát trưởng lão lại không thể kích động được như vậy, lão cả ngươi run lên bần bật, tận mắt trông thấy chiến thắng trong tầm tay lại một lần nữa vụt mất khiến lão như rơi vào hầm băng vạn trượng.

- Ngươi…sao có thể phá được ta kiếm trận…lẽ ra với tu vi của ngươi không thể nào…

Vùng vẫy vô ích Vạn Vân Phi sắc mặt hũ bại đối với Trần Duyên đặt ra nghi vấn.

- Kiếm trận này không tệ, dù là thiên tài khả năng trong chớp mắt bị diệt sát cũng không chừng. Nhưng ngươi lại không may dùng thứ này lên người ta.

- Trận pháp lợi hại nhưng để một kẻ không ra gì họa nên cũng chỉ là vô nghĩa.

- Không ra gì?

Vạn Vân Phi căm tức.

- Không sai, mắt xích của kiếm trận này chính là xuất, nhập nhị cổng. Pháp bảo tiến vào một cổng liền từ một cổng nhất định đi ra điều này không thể bào thay đổi nên người mới khiến chúng không ngừng di chuyển để che giấu đi khuyết điểm này.

Chương 184: Kết cục bày ra, Ma Kiếm Tẩy Lễ

Điểm cốt lõi đã được Trần Duyên tường tận hiểu rõ, chỉ trong vài hô hấp vừa tránh thoát trường kiếm không đánh trúng điểm trí mạng vừa thăm dò trận pháp chỉ một phần này bản lĩnh đã không nhiều người có thể làm được.

- Biết thì sao chứ, 99 Không Gian Pháp Trận của ta cũng không phải nói suông, ngươi dù biết điểm này cũng không thể đoán ra vị trí của chúng.

- Tại sao lại không thể, điểm này lại hoàn toàn dựa vào ngươi tạo nghệ trận pháp yếu kém. Họa lên trận pháp không đơn thuần là dựa theo trận đồ mà bố trí, từng đường nét do pháp lực tạo nên cũng hoàn toàn khác biệt. Ta chỉ cần nhìn qua đã nhận ra đâu là một cặp “xuất” “nhập” trận.

Trần Duyên lời giải đã làm không ít người phải trầm trồ thán phục, bọn họ đối với trận pháp đều mù mờ, 99 Không Gian Trận Pháp cái nào cái nấy giống nhau như đúc vậy mà hắn vẫn có thể phân biệt chỉ trong thời gian vô cùng hạn hẹp.

Thập đại trưởng lão giờ đây mới thật sự nhận ra giữa Trần Duyên và Vạn Vân Phi kẻ nào mới thật sự là thiên tài. Một kẻ có thể họa ra 99 trận pháp lập ra kinh người sát trận, còn kẻ kia lại dễ dàng hóa giải nguy cơ nếu thật sự chỉ có vậy thì cũng khó đặt lên bằng cân đong đếm. Nhưng nhìn vào thực cảnh trước mắt, những người luôn nghĩ rằng Ma Kiếm Sơn cầm chắc thắng lợi đã không thể tiếp tục chứng kiến. Đệ tử thiên tài, có tiềm lực nắm giữ quần hùng bị treo lên một cách khuất nhục.

- Cảm tạ ngươi đã nói ra điều khiến lòng ta trăn trở.

- Đã là sư huynh đệ đồng môn không cần nói lời khách sáo a.

Vạn Vân Phi pháp lực dần nội liễm, hắn bất chợt mỉm cười như không để tình cảnh này vào mắt.

- Như để cảm tạ, ta sẽ đưa ngươi một đoạn xuống cửu tuyền.

Pháp lực lại một lần nữa mạnh mẽ phun trào, thanh thế có vài phần mạnh hơn trước kia. Vân Phi bày ra vẻ mặt hũ bại cốt chính là câu kéo thời gian, pháp lực trong người được hắn bí mật tập trung điều động trận pháp trước ngực, đây chính là con bài tẫy cuối cùng, đồng quy vô tận chiêu thức.

- Tên khốn kiếp này muốn lôi theo Trần Duyên cùng chết.

Ngũ trưởng lão bất chợt nhận ra điều không ổn, Vân Phi cùng Trần Duyên chính là hai bảo vật của tông môn, bọn chúng tương lại không thể hạn định. Nếu chỉ vì tranh chấp mà khiến cả hai đồng quy ư tận thì tổn thất này quá lớn đi.

- Chờ đã, chúng ta không cần nhúng tay vào, Duyên nhi đã có cách ứng phó.

Tứ trưởng lão tinh tường đôi mắt đã nhận ra Trần Duyên thủ đoạn. Hắn do một tay lão bồi dưỡng làm sao có thể tin tưởng kẻ thù đơn giãn như thế đầu hàng, với lại Trần Duyên chưa hề nuôi dưỡng ý nghĩ sẽ dễ dàng bỏ qua Vạn Vân Phi.

- Ngưng Trùng Tiễn. Sát!

Trùng tiễn đã được dự trù từ trước, nhanh như cắt Loa Trùng Ốc phóng ra ngũ tiễn lực lượng kinh hồn bạt vía.

- Gư…a…

Nhục thể bị trùng tiễn xuyên thủng, những tiếng kêu la thảm thiết như chết đi sống lại của Vân Phi khiến kẻ khác không khỏi sợ hãi. Những vết thương do trùng tiễn tạo ra có dấu hiệu không ngừng lan rộng, gặm nhắm từng mãnh huyết nhục kinh khủng.

- Trận đấu dừng lại tại đây.

Đại trưởng lão nhận thấy kết cục đã định phất tay áo. Thiên Trùng Tù Lùng cũng Ngưng Trùng Tiễn dễ dàng đánh bay làm lộ ra nhân ảnh thập phần chật vật bên trong. Hắn thê thảm khó có lời lẽ nào để diễn tả, sợ rằng đại trưởng lão chậm tay một chút nữa thì Vân Phi chỉ còn lại bạch cốt vô hồn.

- Cái này…không khỏi quá tàn nhẫn đi?

Một tên Luyện Khí kì đề tử trông thấy nhân dạng ghê người kia bất giác hoảng sợ, tái mặt, song mục không dám tiếp tục trực diện quan sát.
- Ngươi thì biết cái gì, Vân Phi sư thúc hắn nên cảm tạ ông trời vì vẫn toàn mạng, cái chiêu đồng quy ư tận kia thật sự thành công thi triển chỉ sợ không chỉ có hắn, ngay cả Trần Duyên sư thúc cũng bị hắn kéo theo làm đệm lưng.

Đại trưởng lão tra xét qua Vân Phi thương thế, nhận ra hắn vẫn còn một tia hơi thở lão thờ dài lấy ra một viên đan dược đưa vào miệng hắn. Đây vốn dĩ là đan dược bồi bổ huyết dịch chuyên dành cho đệ tử tu luyện nhục thể vừa may khiến hắn sắc mặt đã có chút khởi sắc.

Một hồi náo loạn sau cùng cũng phải có hồi kết, thập đại trưởng lão tư vị phức tạp mà khó coi nhất không ai khác ngoài bát trưởng lão. Lão nóng giận như muốn nghiền nát Vân Phi cùng Trần Duyên ra thành vạn mảnh. Từ cách đó trăm trượng vô số dệ tử đều cảm thấy sát khí lan tràn từ lão.

- Bát sư đệ ngươi mau lấy vật đánh cược kia ra đây, kết cục đã được phán định.

Tứ trưởng lão mặc kể lão bộc phát bao nhiêu sát khí, đối với bảo vật trên trời rơi xuống kia dù phải ông vào tử địa sợ rằng cũng có vô số kẻ tự nguyện mạo hiểm mạng sống của mình.

- Ta…ta…

- Bát sư đệ, ta biết bảo vật kia chân quý khó bỏ nhưng màn đánh cược này là do ngươi khơi màu đi lên, vật đánh cược cũng chính do ngươi đề xuất. Ta dùng lí hay tình cũng khó mà giúp ngươi a.

Đại trưởng lão cũng chỉ bất đắc dĩ lắc đầu, vạn năm Mộc Linh Quả so với Giáp đẵng cấp 3 thiên tài địa bảo thậm chí còn quý trọng hơn vài phần. Tuy Kim Đan tu sĩ không còn công dụng trực tiếp gia tăng tu vi nhưng thứ đáng giá nhất lại là cơ may nhận lấy thần thông trong đó. Trăm năm linh quả có cơ hội 1 thành xác xuất, ngàn năm linh quả ứng với 2 thành, còn vạn năm linh quả của bát trưởng lão chính là 3 thành cơ may. Thứ mà vạn vạn tu sĩ không kẻ nào không ao ước.

- Đa tạ rồi, sư đệ hẹn lần khác chúng ta lại tiếp tục đánh cược a.

Mộc Linh Quả rốt cuộc cũng về tay kẻ khác, dù lão vạn phần không muốn nhưng các vị trưởng lão khác cũng có mặt làm chứng khiến lão không thể phủi tay trốn tránh.

- Duyên nhi, mau thu lại linh trùng của ngươi.

- Đồ nhi tuân lệnh.

Trần Duyên hướng sư phụ hành lễ, hữu thủ treo lơ lững Loa Trùng Ốc pháp bảo, tả hữu áo bào phất nhẹ. Vân trùng khổng lồ phủ kín ba dặm xung quanh như nước sông lũ lượt đổ về. Nếu như xuất trận như hàng vạn binh tướng xung trận thì khi đến hồi kết cũng để lại không nhỏ chấn động. Bầu trời tối đen rốt cuộc cũng thấy được ánh sáng ban ngày.- Đây…đây không phải là thực lực che trời lấp biển sao, Trần Duyên sư huynh pháp lực vô hạn sao, hắn có thể khống chế nhiều như vậy linh trùng?

- Ta khẳng định đây là một công pháp khống trùng thập phần lợi hại, thậm chí là truyền thừa từ một lão quái vật nào đó. Nếu không hắn làm sao có thể chỉ trong vài nắm từ một tên phế vật mà trở thành cường giả.

Có người nể sợ đồng thời cũng ít kẻ biết rõ Trần Duyên quá khứ mà ganh ghét. Bọn hắn năm xưa thực lực không biết có thể giết Trần Duyên vô số lần mà nay chỉ lại có thể ở dưới chân núi cao đầu ngưỡng vọng. Những những lời nói này dù có đánh chết cũng không dám thoát ra khỏi miệng, xung quanh hàng ngàn người đối với cường giả bất giác sinh lòng tôn kính. Nếu một kẻ như bọn hắn dám nói ra những lời khó nghe này kết cục ắt hẵn không tốt đẹp.

- Tứ sư đệ, để bồi dưỡng đàn linh trùng nhân số hàng vạn đầu này khẳng định tiêu tốn không nhỏ tài nguyên, sư đệ cũng vì tiểu tử này mà bỏ ra không ít tâm tư a.

Tam trưởng lão cười khẩy, lão nhận thấy hàng vạn đầu linh trùng kia đã không ít tồn tại Giáp đẵng. Lão không tin với một kẻ vừa đột phá Trúc Cơ như Trần Duyên có thể kiếm ra lượng tài nguyên khổng lồ để bồi dưỡng chúng.

- Hắn công lao đối với tông môn còn ít sao? Làm sao tới lướt ta phải hao phí tài nguyên chứ.

Tứ trưởng lão khịt mũi xem thường đồng thời nhắc cho chúng lão nhớ được đồ nhi của lão lợi hại. Trần Duyên cống hiến vốn đã vượt qua khả năng một tên tu sĩ Trúc Cơ thông thường có thể làm ra gấp nhiều lần, chỉ là không tiện nhắc lại.

- Ha ha ha là ta thiếu sót, ta thiếu sót.

Không khí bên trên dần diệu lại, đại trưởng lão nhận ra đã tới thời điểm thích hợp tuyên bố kẻ chiến thắng.

- Bách Niên Chi Chiến trăm năm diễn ra, lần này cũng không ngoại lệ đã đãn sinh không ít cường giả. Các ngươi chính là tương lai của Ma Kiếm Tông, là những viên gạch đắp lên thành trì vĩnh viễn không thể phá vỡ, bảo hộ hàng vạn đồng môn trước những kẻ mang trong mình ý định xấu xa.

- Quyết bảo hộ Ma Kiếm Tông, thà chết quyết không đầu hàng.

- Quyết bảo hộ Ma Kiếm Tông, thà chết quyết không đầu hàng.

- Quyết bảo hộ Ma Kiếm Tông, thà chết quyết không đầu hàng.

Hàng vạn tu sĩ hô hào nhân khí đã đẩy lên tới tột đỉnh. Phong phạm đại phái ngàn vạn năm vẫn không hề suy giảm mà cứ đời này lại nối tiếp đời khác, kẻ ngã xuống, kiêu hùng trổi dậy thay nhau chèo chống tông môn.

- Ngày hôm nay cũng không ngoại lệ, Ma Kiếm Tông thiên tài đệ tử sau trăm năm tu luyện đã đản sinh ra không ít cường giả. Nhưng người xưa có câu nói “ văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị” Bách Niên Chi Chiến mục đích cuối cùng không gì khác ngoài tìm ra người mạnh nhất, có thực lực nắm giữ quần hùng.

- Thời khắc này kẻ đó đã lộ diện, khôi vương người ngồi vào vị trí đệ nhất đứng trên đỉnh cao thực lực tuyệt đối giữa những đệ tử đồng lứa. Trần Duyên đệ tử Phong Ma Sơn.

Đại trưởng lão pháp lực thâm sâu, thanh âm kia thậm chí còn vượt ra ngoài Ma Kiếm Tông nội địa, lan truyền ra xa trăm dặm.

Trần Duyên rảo bước trên đài cao, hướng về nơi biểu trưng của đại phái suốt nhiều vạn năm qua, Ma Thạch Kiếm. Cự kiếm do nham thạch hình thành chỉ cần nhìn qua cũng đủ thấy được khí chất cổ lão không thể đo lường. Bao đời nay các bậc tiền bối chưa hề có bất kì truyền ngôn nào để lại cho các tiểu bối về lại lịch của cự kiếm này. Thậm chí không ai biết được Ma Thạch Kiếm đã tồn tại ở nơi đây từ bao giờ.

- Ma Kiếm Tẩy Lễ.

Mỗi trăm năm một lần kẻ nổi bật nhất sẽ được hưởng đặc ân cao quý khó có thể sánh bằng đó chính là được Ma Thạch Kiếm ban cho Kiếm Chủng khiến kẻ nhận được sẽ đạt ngộ tính cực cao với kiếm, trở thành trọng yếu nhất trợ lực của tu sĩ kiếm tu.

Chương 185: Kiểm Chủng từ chối

Cột sáng vạn trượng đâm thủng tầng mây chiếu xuống nơi Trần Duyên tọa lạc, cái thứ ánh sáng thần thánh ấy bất giác làm cho những kẻ chứng kiến muốn quỳ xuống hành lễ.

Điều mà hàng vạn tu sĩ nóng lòng chờ đợi cũng đã tới. Tiểu kiếm nho nhỏ tựa nắm tay người từ bên trong cột sáng xuất hiện. Tiểu kiếm như thể sinh linh có trí tuệ, lượn một vòng quanh hắn dần dần xâm nhập vào bên trong Trần Duyên nội thể.

Khoảng khắc mà nhiều người tin rằng mọi thứ đã kết thúc thì chuyện hay cũng đã tới, tiểu kiếm không ngờ bị bắn ngược ra ngoài, hào quang ảm đạm rồi lại biến mất vào hư không.

- Hắn…hắn vậy mà bị kiếm chủng từ chối, ta không nhìn lầm đi?

Thập đại trưởng lão bất khả tư nghị chứng kiến sự việc hàng ngàn năm nay chưa một lần được nghe nói qua. Ma Thạch Kiếm thủ đoạn thông thiên có thể thay đổi thiên phú của nhân loại, từ xa xưa đã nổi dang như bảo vật chấn tông của Ma Kiếm Tông ấy vậy mà lại bất lực trước một tên tiểu tu sĩ Trúc Cơ.

- Lão phu thấy chuyện này cũng không lấy gì kì quái, hắn vốn dĩ chính là một kẻ phế vật không hơn không kém. Chẳng qua là cơ duyên nồng hậu có được thủ đoạn khiển trùng, nay trước Ma Thạch Kiếm uy lực thông thiên liền hiển lộ nguyên hình.

Bát trưởng lão một bụng hỏa nộ cuối cùng cũng có cơ hội rột rữa, trông thấy Trần Duyên vẫn còn đứng thừ người không nhúc nhích tưởng rằng hắn đã nhận lấy cực lớn đả kích liền hả lòng hả dạ không kiên kị chăm chọc.

- Ha ha ha tên Trần Duyên kia vậy mà cũng bị thạch kiếm từ chối không thể tiếp nhận tẫy lễ. Vậy là hắn chuyến này công không tới đây, dù đạt được vị trí thứ nhất kia cũng chỉ là hư danh.

- Không sai, không sai Bách Niên Chi Chiến đệ nhất nhân đều trở thành bậc cường giả nhưng trọng yếu là bọn họ có được kiếm chủng đề cao thiên phú. Nay hắn kiếm chủng không thể lấy thì so với chúng ta cũng không có gì khác biệt, tương lai có đột phá Kim Đan hay không cũng là chuyện khó nói.

Có không ít kẻ đối với Trần Duyên nhìn không thuận mắt, tưởng chừng phải cắn răng nhìn hắn tiếp nhận kiếm chủng càng trở nên mạnh mẽ thì ngay tức khắc cơ duyên đó lại ruồng bỏ hắn mà đi khiến bọn chúng một phen vui mừng, tươi cười trên sự đau khổ của kẻ khác.

- Kẻ nào dám chế nhạo ta.

Bọn chúng không hề biết tiết chế, thanh âm đã truyền vào tai Trần Duyên. Hắn trước nay vốn là kẻ không thích phiền phức nhưng điều đó cũng không có nghĩa là Trần Duyên sợ hãi, mặc cho bọn chúng có thể tùy tiện chăm chọc.

Nhất thủ không nhanh không chậm nâng cao qua đỉnh đầu, song mục chăm chăm nhìn vào vị trí của lời chăm chọc phát ra cũng là nơi đệ tử Ma Kiếm Sơn tọa lạc. Không ít đệ tử cảm thấy khó hiểu trước cử động kì lạ của Trần Duyên nhưng ngũ trưởng lão khóe miệng nhếch lên, lão vội vàng đứng dậy nhìn chăm chăm vào hắn.

- Đối với sư huynh đồng môn buông lời nhạo báng, tội bất kính này không thể dễ dàng cho qua.

Trần Duyên bình thản giọng nói, nhất thủ kia nặng nề giáng xuống.

- Ah…ah…ah…
Hơn 10 Trúc Cơ thiên tài đệ tử khinh thường hắn lúc này sắc mặt hoảng loạn, cả người như bị cự sơn vạn cân áp đỉnh làm cho nhục thể không thể động đậy dần dần bị sức nặng kia ép nằm rạp xuống mặt đất.

- Ầm.

Dưới chân hơn mười bóng người nằm la liệt trong một cái hố có hình dạng đại thủ. Xung quanh những đệ tử sơn phong còn lại đều lạnh lẽo sống lưng, những kẻ kia thực lực so với bọn chúng không hề thua kém vậy mà lại không hề có khả năng chống cự, cứ như vậy mà thất thủ triệt để ngất đi.

- Ngũ sư đệ, kia phải chăng là…

- Hóa Thiên Bi Thủ, công pháp có cơ may ngộ ra khi tu sĩ đã luyện Khô Mộc Đại Pháp tiểu thành tới mực viên mãn, chỉ có ngộ tính cực cao người mới có thể luyện thành.

Ngũ trưởng lão từ đầu nhìn qua Trần Duyên cử động hắn đã cảm nhận được thiên địa nguyên khí đầu nhập vào kia nhất thủ khiến hắn đứng ngồi không yên. Nên nhớ rằng ngũ trưởng lão khi tu vi đã cực hạn Trúc Cơ mới có thể thành công luyện ra kinh người công pháp này, đồng thời một bước đột phá Kim Đan. Dù sao hắn cũng được mệnh danh là thiên tài hiếm có, nói vậy ắt cũng hiểu độ khó của môn Hóa Thiên Bi Thủ này. Không ngờ có ngày lại nhìn thất một tên tiểu bối tu luyện chưa tới trăm năm đã có thể thi triển làm lão cảm thấy vô cùng khó tin.

- Nếu như hắn có bằng này luyện thể thiên phú thì mất đi kiếm chủng cũng chảng có gì hối tiếc. Tên tiểu tử này tương lai bất khả hạn định, phải để hắn gia nhập Tử Bào đệ tử không thể chậm trể.

- Duyên nhi, lại đây.

- Sư phụ.
Trần Duyên đối với thập đại trưởng lão lần nữa thi lễ.

- Ngươi tiếp nhận kiếm chủng vào người có cảm giác điều gì khác lạ không?

- Kiếm chủng? thì ra tiểu cầu phát sáng kia gọi là kiếm chủng. Đồ nhi đã thận trọng tra xét nội thể, cũng may mắn thứ kiếm chủng gì đó không để lại bất kì hậu quả nào.

Hắn ngu ngơ đối đáp khiến cho chư vị trưởng lão trên mạt đều ngốc trệ.

- Vô tri tiểu tử ngươi có biết kiếm chủng kia là gì không hả?

Trông thấy hắn thật sự lắc đầu ra vẻ vô tội đại trưởng lão bất đắc dĩ nói ra chổ hữu dụng vô cùng của cái thứ mà Trần Duyên lo ngại.

- Vậy thì kiếm chủng kia không tiếp nhận tiểu bối, vậy thứ đó đã bay đi đâu mất rồi?

- Lão phu tiên đoán không sai thì kiếm chủng sau khi thoát ra ngoài đã tự động tan biến vào hư không.

Trần Duyên bày ra vẻ mặt hối tiếc cũng không nằm ngoài dự đoán của chúng lão, biết được cơ duyên lớn cả đời người kia ngay trước mắt vụt tan biến chỉ có nội tâm sắt đá mới có thể dửng dưng như không.

- Trần Duyên, tiểu tử ngươi…

- Kiếm chủng kia có thể đề cao kiếm tu thiên phú giá trị ắt cũng hơn ngàn vạn linh thạch đi, thậm chí là trung phẩm linh thạch. Đúng là phí của trời mà.

Lão dự định nói mấy câu khiến hắn nhẹ lòng, dù sao tuổi trẻ khí thịnh cũng rất dễ bị đã kích ảnh hưởng tới tu luyện. Nhưng tên không tim không phổi kia lại lấy kiếm chủng, báu vật vô giá của tông môn ra âm mưu sinh lợi khiến lão từ thương sót chuyển thành giận dữ.

- Cút cho lão phu.

- Ta tuyên bố Bách Niên Chi Chiến liền kết thúc, ai từ đâu trở về nơi ấy.

Đại trưởng lão bỗng dưng bực tức phát tay áo ném Trần Duyên đáng thương không khác gì ném đi một viên tiểu thạch khiến hắn bay một lần là mấy chục dặm đến khi cả người khảm vào Phong Ma Sơn mới chịu dừng lại. Bách Niên Chi Chiến cũng vì thể mà nhanh chóng kết thúc khiến cho chư vị đệ tử đều khó hiểu nhìn nhau.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau