KHÔ LÂU HỌA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Khô lâu họa - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Hảo hán không ngồi tù

Đường Khẩn nằm dài, bất động, nhân lúc ánh dương quang còn chưa tắt hắn, gã đã đếm được hai mươi chín con ruồi, ba mươi con muỗi, còn có bốn con gián, một con cào cào bay ra bay vào trong phòng giam này. Đương nhiên, dưới chiếc mộc bản ẩm ướt mà gã đang nằm tưởng tất cũng có vài con rết, hay bọ cạp gì đó cũng đang tranh thủ vài tia nắng ấm áp, ở trong một cái góc bẩn thỉu nào đó săn đuổi con mồi của mình, chỉ là gã không thể nhìn thấy mà thôi.

Ánh dương quang đang động đậy. Có thể biết được bên ngoài đang có gió, bởi vì bóng những chiếc lá chiếu trên sàn nhà khẽ lay động. Chỉ cần là thời tiết đẹp, mỗi ngày sau khi ngục tốt đen cơm trưa đến, ánh dương qua lại chiếu qua ô cửa sổ nhỏ bé kia một lúc, hình thành nên sự đối ngược với bước chân trầm trọng của gã ngục quan.

Ánh dương chỉ chiếu sáng được giây lát rồi lập tức biến mất. Chỉ có từ bức tường còn vương hơi ấm kia mới có thể được cảm nhận được ánh dương vẫn còn đang chiếu sáng ở thế giới ngoài kia.

Thế giới bên ngoài vẫn đang sống!

Chỉ có mình gã là đã chết!

Ngay cả những loài côn trùng giun dế còn có thể ra vào một cách tự do, vậy còn gã thì sao? Chỉ cần ngục quan quên mất khoảng hai ba ngày, thì gã ắt sẽ chết đói ở chốn này.

Ánh dương thật mỹ lệ, ánh dương thật huy hoàng, ánh dương thật ấm áp. Gã thấy nó từ từ mất đi, trong lòng không khỏi khát vọng cố lưu nó lại lâu hơn một chút. Từ khi vào đây, gã luôn cảm thấy kỳ quái, không biết tại sao trước đây gã lại chưa từng bỏ chút thời gian để hưởng thụ ánh dương rực rỡ đó.

Gã nghĩ đến đây thì chợt nghe thấy tiếng xích sắt "loảng xoảng".

Tiếng xích sắt loảng xoảng thông thường chỉ có hai loại tình cảnh, một là yếu phạm bị cùm chân đi trên hành lang giữa các phòng giam, hai là sai dịch trong ngục lấy xích sắt đi bắt một người nào đó ra khỏi phòng giam; trong tình cảnh như vậy, gã hay cúi đầu nhìn qua lỗ nhỏ trên tường dùng để đưa cơm vào. Mỗi lần thường thường nhìn thấy những phạm nhân hai cổ chân bê bết máu, đang khó nhọc lê sợi xích sắt nặng trịch trên sàn nhà, hoặc giả nhìn thấy cảnh những tên ngục tốt đang dùng xích sắt làm roi để đánh đập phạm nhân.

Mỗi lần ngục tốt đánh phạm nhân là gã lại run lên. Phạm nhân ở đây thông thường cũng biết kêu la là vô dụng, đổi lại họ chỉ rên la rất khẽ, tựa hồ như muốn bỏ mặc cơ thể mình cho muốn ra sao thì ra vậy. Gã nhìn, gã nghe rồi lại không dám nhìn tiếp nữa, đưa tay lên bịt chặt tay, quay đầu úp mặt vào góc tường, chỉ hận sao mình không thể cắm đầu xuống sâu trong lòng đất để khỏi phải nhìn, phải nghe nữa.

Lúc này là sau khi Thiên Gian vừa phân phát "thau nước mũi" xong. Người ở trong đây không ai gọi nó là "cơm" hay "cháo" cả, bởi vì thành phần của loại "cơm" này bạc chất tựa như nước mũi của người ta vậy, thỉnh thoảng lắm mấy gặp được vài cọng rau của loại cây gì đó ở dưới hồ, hoặc giả một vài mảnh thịt vụn trông giống như nội tạng của động vật chết. Những vụn thịt này chỉ có thể nhìn thấy dưới ánh mặt trời của một ngày thời tiết đẹp, người ăn vào thì cảm thấy lười nhác chậm chạp, thứ hoạt bát duy nhất trên cơ thể chính là lũ bọ chét, người chỉ cần nằm xuống đất là bọn chúng lập tức tới "thăm viếng".

Tiếng xích sắt lại vang lên loảng xoảng, loảng xoảng, trầm trọng lê trên mặt đất, phảng phất như là xích sắt và thiết bản va vào nhau đến toé lửa vậy.

Tiếng bước chân dừng lại ở trước cửa phòng giam của gã.

Đường Khẩn có thể tưởng tượng ra khuôn mặt hung ác của gã ngục quan và bốn tên ngục tốt phía sau, tựa hồ như phán quan dẫn theo lũ ngưu đầu mã diện đang đứng trước cửa vậy.

"..Lẽ nào nhanh như vậy đã đến lượt mình ...?" Đường Khẩn nghĩ đến đây, toàn thân đều co thắt lại.

– Thanh Điền Trương Nghĩa Hồng, ra đây!

Tiếp đó là tiếng quát mắng, sau đó là tiếng cánh cửa phòng giam mở ra, tiếng bước chân giải phạm nhân đi xa dần.

Phạm nhân khi đi trên hành lang giữa các phòng giam thường hay dùng tay hoặc chân gõ lên các cửa buồng giam khác, phát ra thanh âm biểu thị y sắp phải đi rồi.

Những phạm nhân bị gọi đi trong khoảng thời gian này, quá nửa đều không còn gặp lại nữa, một đi không trở về.

Những người may mắn thoát được khỏi lao tù, đến hỏi thăm quê nhà của những người "hàng xóm" hoặc bạn cùng phòng bị bắt đi vào giờ này, nhưng những tin tức có được nếu không phải là người nhà cho rằng họ đã chết thì cũng là không biết họ đã bị bắt vào lao ngục.

Vì thế những người bị ngục quan gọi đi vào thời gian này thường có đi không về, cũng không biết mình sẽ gặp phải một vận mệnh như thế nào nữa, nên trước khi đi họ hay cố ý phát ra một số âm thanh, coi như là lời cáo biệt với những người bạn đã ở cùng mình trong một thời gian dài.

Những phạm nhân còn lại dù lười đến đâu cũng đều bò dậy hướng về song sắt hoặc lỗ thông gió vẫy chào kẻ ra đi lần cuối, coi như là để kết thúc duyên phận của họ với kẻ ấy trong kiếp này đời này; trừ phi là những khâm phạm đã phạm vào tử tội mới nằm yên bất động, nhìn cũng chẳng thèm nhìn, bởi vì trong lòng họ tự biết rất nhanh thôi họ sẽ gặp kẻ kia ở dưới hoàng tuyền.

Kỳ quái là những khâm phạm bị gọi đi vào thời gian này đều có một mùi vị rất bí mật, bất luận là y phạm phải tội nhẹ thế nào thì người trong lao cũng không cho rằng y có thể tiếp tục sống trên đời này nữa.

Ngục quan vừa gọi ba tiếng "Trương Nghĩa Hồng", Đường Khẩn cảm thấy nhẹ nhõm cả người, nhưng đồng thời tim gã cũng thắt lại.

Trương Nghĩa Hồng bị giam ở phòng giam đối diện với phòng giam của gã. Phòng giam kín thông thường dùng để giam giữ các trọng phạm như sát nhân, lưu khấu, đại đạo, hoặc phần tử phiến loạn, còn những phòng giam thường như của gã thường dùng để giam giữ những phạm nhân mắc tội tương đối nhẹ.

Đường Khẩn ở phòng giam đối diện với Trương Nghĩa Hồng. Trong những ngày tháng buồn bã vô vị ở lao tù, hai người thường đợi cho ngục tốt đi xa rồi thì thầm to nhỏ nói chuyện, cũng không biết đã chia xẻ với nhau được bao nhiêu thời gian nữa, vậy mà hôm nay Trương Nghĩa Hồng lại bị bắt đi. Trong lòng Đường Khẩn chợt có một khoảng trống lớn, không gì bù đắp nổi.

Gã hít một hơi dài, quay đầu lại nhìn. Sắc mặt Trương Nghĩa Hồng xám xịt như chì, toàn thân run lên bần bật, tựa hồ như bị mấy tên ngục tốt hung thần ác sát sách vai kéo đi.

Khi Đường Khẩn nhìn thấy y, Trương Nghĩa Hồng cũng quay mặt nhìn gã một cái, cặp mắt đó đã không còn ý sống nữa.

Đường Khẩn thấy cặp mắt đó, phảng phất như bị rơi vào một đầm lầy không thể thoát đựơc, gã nắm chặt song sắt từ từ gục xuống, một hồi lâu sau mới phát hiện ánh dương quang đã không còn nữa.

Phòng giam lại trở lại cảnh hắc ám.

– - Tại sao phải đem Trương Nghĩa Hồng đi?

– - Lam lão đại và Trương Nghĩa Hồng đều đã bị bắt đi, chỉ còn lại gã và Ngô Thắng, giờ Ngô Thắng đang ở đâu?

– - Bọn gã đều bị oan uổng!

– - Tại sao phải bắt bọn gã đi!

Đường Khẩn cứ nghĩ ngợi trong bi phẫn. Hy vọng cũng giống như ánh mặt trời đã dần dần mất đi trong hắn. Lao ngục về đêm lại càng khó chịu hơn.

Gã cẩn thận tính toán một hồi. Từ khi hắn vào nhà ngục Thanh Điền này tám tháng trước, những kẻ không biết thì không tính, những kẻ quen biết trong quá trình lao động hoặc giả những kẻ ngẫu nhiên gặp mặt trong nhà tắm của phạm nhân ít nhất cũng phải có mười sáu mười bảy người bị gọi đi như vậy, mỗi lần đi đều không trở lại nữa.

– - Bọn họ đi đâu?

– - Tội của gã phạm có thể tính là đại tội, nhưng Đàm Bà, Trần Xương chỉ phạm tội móc túi thôi vậy tại sao cũng tiêu thất tông tích như vậy?

– - Tại sao không có ai truy cứu?

– - Trương Nghĩa Hồng đã gặp phải chuyện gì?

Quyền đầu của Đường Khẩn gõ nhẹ vào thiết môn, phát ra những tiếng kêu đinh đinh, nhưng tiếng kêu thì không thể phá được nghi vấn trong lòng gã.

Tiếng gõ của gã trong lao ngục u ám âm trầm phảng phất giống như một con thú bất khuất đang gầm gừ vậy.

Trong cảnh tối tăm, trong não Đường Khẩn tựa hồ như tái hiện cảnh tượng trận chiến ở Bắc Hạn Sa của mình và các huynh đệ trong tiêu cục.

Quyền của gã vung ra, đánh một tên dâm tặc đang bổ người về phía Hoàng nhị tiểu thư vỡ mũi, cả người bay về phía sau hơn trượng.

Quyền của gã vung lên, cước bộ tựa như mãnh hổ hạ sơn, địch nhân từng người một ngã gục xuống, hoặc tung bay lên trời. Lũ bịt mặt đến càng lúc càng nhiều, đao kiếm sáng ngời, nhưng thủy chung gã vẫn không lùi bước. Gã và các huynh đệ như Lam lão đại, Ngô Thắng, Trương Nghĩa Hồng ... liều mạng bảo vệ hậu duệ của Hoàng đại nhân và tiền ngân lương, một bước cũng không chịu lùi.

Gã còn nhớ rất rõ, cục chủ Cao Phong Lượng huy động thập nhất hoàn đại đao vô cùng uy mãnh, đao đi đến đâu là máu huyết bay tung toé đến đó, tặc nhân thấy ông đều xanh mặt mà lui bước ... chỉ là ...

Chỉ là tặc nhân quá nhiều!

Lũ bịt mặt đến sau này võ công lại càng cao thâm mạt trắc!

Các huynh đệ đã đổ máu, đổ mồ hôi! Nhưng càng đánh càng mệt, từng người từng người một ngã xuống ...

Nghĩ đến đây, quyền đầu của Đường Khẩn càng lúc càng gõ mạnh hơn, phảng phất như có thể giết thêm được mấy tên cường địch trước mắt ... Đột nhiên gã cảm thấy một cơn đau nhức nổi lên. Đường Khẩn dừng tay, chỉ thấy da tay của gã đã bị tét ra.

Cánh cửa sắt cũng bị đấm lõm một lỗ lớn.

Đường Khẩn đã dừng tay, nhưng tiếng gõ vẫn không dừng lại.

Những người trong ngục vì Trương Nghĩa Hồng bị bắt đi mà phẫn nộ, cùng Đường Khẩn gõ vào cửa sắt. Từng người từng người một, thanh âm vang lên không ngớt.

Những thanh âm này đã làm kinh động ngục tốt, chúng nhảy vào, dùng mộc côn dậm mạnh trên hành lang, phát ra những tiếng kêu trầm trọng:– Muốn gì? Các ngươi muốn gì?

– Định tạo phản hả?

– Gõ nữa, gõ nữa đi! Ta chặt cụt tay ngươi xem có còn gõ được không!

Lao ngục lại trở về trạng thái yên tĩnh như cũ.

Lúc này, có tiếng đằng hắng của Long đầu mục từ trên thạch cấp truyền xuống.

Toàn trường đều im lặng như tờ.

– Có chuyện gì vậy?

Ở chỗ này, Long đầu mục có ngoại hiệu "Long Diêm Vương", mỗi khi hắn tức giận trừng phạt phạm nhân, thường cắt hết ngón tay, ngón chân của phạm nhân đó, còn bắt các phạm nhân khác đứng nhìn cả quá trình hắn ra tay để thị uy.

– Bẩm đầu mục! Bọn chúng ... đang làm loạn!

– Là ai gõ trước?

– Hình như là phòng số sáu chữ Dần gõ vào cửa sắt trước.

– Ồ ... số sáu chữ dần họ Đường, hình như cùng án với tên vừa bị bắt đi lúc nãy.

Kéo hắn ra đây cho ta!

"Binh!", tiếp đó là tiếng xích sắt, tiếng chìa khóa đinh tai nhức óc. Cửa sắt bật mở, bốn tên ngục tốt bước vào tựa hồ như muốn xé Đường Khẩn ra thành tám mảnh vậy.

– Bước ra!

Đường Khẩn bị đẩy ra khỏi lao phòng.

Gã loạng choạng bước ra, suýt nữa thì đụng trúng người Long Diêm Vương. Đường Khẩn vội vàng thu bộ, nhưng bởi thu thế quá nhanh, nên gã vấp chân mà gã gục xuống đất. Mặt của gã liến đập thẳng vào chân Long Diêm Vương, Long Diêm Vương hừ nhẹ một tiếng, nhổ ra một bãi nước bọt, hất mạnh chân đá vào mặt Đường Khẩn một cước.

Đường Khẩn hít sâu một hơi, tung mình lộn ngược về phía sau một vòng.

Đường Khẩn tức giận:

– Ngươi ...

Long Diêm Vương cười lạnh:

– Ngươi cái gì! Đừng cho rằng ta không biết, ngươi mượn cái lộn nhào đó tiêu hao đi lực đạo của một cước vừa rồi của ta.

Hai mắt hắn lộ ra vẻ tức giận nói:

– Đừng cho là ngươi là tiêu sư của "Thần Uy Tiêu Cục" thì có thể làm loạn ở đây, ta nói cho ngươi biết, ở đây anh hùng hảo hán cũng phải uống nước rửa chân của ta mà thôi.

Khẩu khí của hắn tựa như muốn nhổ thẳng vào mặt Đường Khẩn:

– Ngươi không tin à? Tháng trước, Quan Phi Độ mà người ở Thiểm Bắc ai ai cũng phải giơ ngón tay cái lên khen ngợi là anh hùng hảo hán đó, cũng bị ta rút từng sợ từng sợi gân chân ra, sau cùng còn bị cung hình, giờ đang nằm một đống ở trong đó kia kìa.

Quan Phi Độ trừ ác phò nhược, nghĩa dũng song toàn, hơn nữa hào khí can vân, người người đều bội phục y hiệp cốt nghĩa khí. Người này thường nhật cướp phú tế bần, mặc dù thân đã vào lao ngục, song cũng vẫn trợ yếu tề nguy, thường thường thay những phạm nhân già yếu làm khổ sai. Người trong ngục không phân trên dưới, chủng tộc đều gọi y là Quan đại ca, chính vì đắc tội với Long Diêm Vương mà bị rơi vào tình cảnh này.

Một trang anh hùng hảo hán, mà hai chân đã bị phế, còn bị cung hình, rơi vào một nơi thế này thật sống không bằng chết.

Long Diêm Vương cười gằn nói:

– Ngươi biết ta trừng trị hắn thế nào không? Không sai. Võ công hắn rất cao.

Nhưng võ công giỏi thì làm gì? Đã là con người thì không thể không ăn cơm! Một khi ăn cơm của ta rồi thì hắn sẽ mềm nhũn người ra, trợn mắt nhìn ta rút từng sợi, từng sợi gân của hắn ra. Ngay cả cái ấy cũng bị ta dùng kéo cắt mất ...
Đường Khẩn nghe vậy, nghĩ đến những ân tình mà Quan Phi Độ Quan đại ca đối với huynh đệ trong lao, nhất thời máu nóng bốc lên, bất kể mọi hậu quả, hét lớn:

– Bách tính phạm pháp, tự sẽ có quốc pháp trừng trị, ngươi bất quá chỉ là một tên canh tù, sao dám tự tung tự tác, lạm dụng tư hình?

Tiếng quát này của gã tựa hồ nằm ngoài ý liệu của mọi người, mấy tên ngục tốt cũng ngây ra. Thanh âm của Đường Khẩn truyền đi khắp nơi, tất cả mọi người trong ngục đều nghe thấy.

Long Diêm Vương trợn mắt lên, toàn thân như một chảo dầu sôi sùng sục, chỉ đợi người đốt lên. Hắn nghiến răng gằn giọng nói từng chữ một:

– Được lắm! Họ Đường kia! Ngươi định thay tên phế nhân họ Quan đó đòi lại công đạo hả?

Đường Khẩn xông ra ngoài, bất chấp tất cả nói:

– Chuyện của Quan đại ca, cũng là chuyện của chúng ta. Các ngươi đã khiến y bị tàn phế, ta phải đem chuyện này đi nói lý với quan lão gia.

Long Diêm Vương nhổ toẹt một cái nói:

– Nói lý cái con mẹ ngươi ấy.

Đường Khẩn nói:

– Đi tìm mẹ ngươi nói lý cũng vậy thôi! Chuyện ngươi đánh Quan đại ca thành tàn phế tạm thời không nói, chúng ta mới ở trong ngục này vài tháng, song số huynh đệ bị dẫn đi đã lên tới mấy chục, tại sao không một ai trở về? Rốt cuộc họ đã bị dẫn đi đâu?

Thanh âm của Long Diêm Vương mang theo chút bực bội:

– Ngươi ... bọn chúng ... bọn chúng bị điều đến nhà lao khác! Liên quan gì đến ngươi?

Đường Khẩn cười lớn:

– Điều đến nhà lao khác? Theo hạn kỳ thì họ sớm đã được ra ngoài rồi, tại sao chúng ta lại không nhận được tin tức gì của họ? Tại sao họ không đến thăm chúng ta ...

Long Diêm Vương cười gằn nói:

– Đến thăm lũ phế vật phân chó như các ngươi làm gì nữa! Sau khi ra khỏi đây thì chúng sẽ thay đổi, sống một cuộc đời mới, tự nhiên sẽ không bao giờ bước chân đến chỗ phân thối này nữa.

Đường Khẩn nói:

– Được! Coi như họ không niệm tình cũ, không muốn đến, không chịu đến, cũng không thể đến nữa, vậy tại sao người nhà của họ không biết là họ đã được ra ngoài?

Long Diêm Vương tức giận quát:

– Ngươi không ra ngoài thì biết cái chó gì! Bọn chúng đều đi ôm vợ đẻ con hết cả rồi.

Đường Khẩn nói:

– Người nhà của họ đến thăm đều nói không thấy họ trở về.

Long Diêm Vương chợt gật mạnh đầu. Mấy tên ngục tốt sau lưng liền dùng mộc côn, đâm mạnh vào sau lưng Đường Khẩn. Đường Khẩn hai chân hai tay đều bị cùm gông, tránh né không dễ, liền bị đánh ngã gục xuống đất. Long Diêm Vương cười điên loạn nói:

– Ngươi là một hảo hán? Là hảo hán thì không nên phạm tội để vào đây ngồi tù!

Mấy tên ngục tốt liền chân đấm tay đá, như muốn đánh chết Đường Khẩn vậy.

Lúc này, các phạm nhân trong lao đột nhiên dụng lực gõ vào cửa sắt, bắt đầu chỉ là một hai người, tiếp đó là bảy tám người, rất nhanh sau đó là toàn bộ phạm nhân trong lao ngục, bất kể là người bị giam trong biệt lao hay bên ngoài, đều lần lượt gõ mạnh vào cửa sắt, vào song sắt, tạo nên âm thanh vang dội trong nhà lao, ngay cả Long Diêm Vương cũng chưa từng thấy qua tình trạng như vậy bao giờ, đứng ngây người ra không biết làm gì.

Tất cả phạm nhân trong nhà lao đều reo hò ầm ĩ, dùng tất cả những gì có thể gõ kêu thành tiếng trong tay gõ mạnh, lũ ngục tốt đưa mắt nhìn nhau hoang mang, nhất thời không biết làm gì mới tốt.

Trên trán Long Diêm Vương chảy ra những hạt mồ hôi to như hạt đậu, vội phân phó:

– Giải hắn về phòng trước đã.

Mấy tên ngục tốt liền xách chân, xách tay Đường Khẩn lên ném vào góc lao phòng, sau đó đóng xập cửa lại. Sau đó Long Diêm Vương vội dẫn theo mấy tên ngục tốt vội vàng bỏ đi, trước khi rời khỏi còn dặn dò mấy tên trực ban gia tăng phòng thủ. Đến quá nửa đêm, lao ngục mới im lặng trở lại.

Đường Khẩn nằm trong góc lao, vận khí điều tức một hồi. Cũng may võ công gã luyện là theo đường cương mãnh, sở trường là Thiếu Lâm Quyền Pháp, còn tham luyện cả Tam Triển Chân Khí nữa, mấy côn của ngục tốt đương nhiên không thể làm thương hại đến gân cốt của y, sau khi điều tức một hồi thì đã hoàn toàn phục hồi.

Đang trong lúc điều tức, Đường Khẩn chợt nghe giọng một người từ xa truyền đến:

– Đường tam ca! Đường tam ca!

Đường Khẩn lắng tai nghe, thì ra chính là Ngô Thắng tiêu sư trong Thần Uy Tiêu Cục, hai người đã bị thất tán từ lúc vào trong lao. Đến giờ mới nghe thấy thanh âm của y, tưởng tất là do trận náo nhiệt lúc trưa, Ngô Thắng mới biết là y bị giam cùng với Đường Khẩn. Cũng là do trận náo nhiệt trưa nay, thấy đám ngục tốt không dám hành động thái quá, nên Ngô Thắng mới dám lên tiếng. Trong tình cảm này nghe được một giọng nói thân thuộc, Đường Khẩn tựa như là giữa biển khơi bắt được mảnh gỗ trôi vậy. Gã vội lên tiếng gọi:

– Ngô Thắng! Ngô Thắng!

Ngô Thắng vui mừng nói:

– Đường tam ca, huynh có sao không?

Đường Khẩn nói:

– Không sao, không sao. Mấy đòn đó ta vẫn còn chịu được.

Ngô Thắng nói:

– Tam ca, huynh phải cẩn thận. Chuyện ngày hôm nay, đệ thấy Long Diêm Vương sẽ không tha cho huynh đâu.

Đường Khẩn nói:

– Ta biết rồi. Ta đang đợi hắn đây.

Chỉ nghe Ngô Thắng phát ra một tiếng thở dài, ngoại trừ Ngô Thắng ra, cũng có mấy người phát ra tiếng thở dài. Đường Khẩn biết rõ rất nhiều người đang quan hoài đến mình, trong lòng cảm thấy ấm áp. Chỉ nghe ngục tốt đi đến bên cạnh cửa lao phòng của Ngô Thắng lạnh giọng quát:

– Không được nói chuyện.

Ngô Thắng liền không dám lên tiếng nữa.

Đường Khẩn chậm rãi ngồi xuống, chỉ thấy mặt đất mát lạnh, mới biết thu sắp qua rồi, nghĩ tới bản thân cũng đã vào đây được một thời gian dài rồi.

Không biết là bao lâu sau thì trời sáng.

Chương 2: Huyết thi

Trời còn chưa sáng, Đường Khẩn trong mông lung mơ hồ đột nhiên nghe thấy tiếng chìa khóa và xích sắt, gã vội đề cao cảnh giác, nhảy dựng lên đứng vào một góc phòng. Cửa sắt bật mở, bảy tám tên ngục tốt tràn vào, kẹp tay kẹp chân Đường Khẩn đẩy ra bên ngoài.

Đường Khẩn tức giận quát:

– Các người muốn làm gì?

Nhưng gã đã bị ngục tốt đẩy ra ngoài. Đường Khẩn muốn phản kháng, song biết người đã rơi vào tình cảnh này, giãy dụa cũng không có tác dụng gì, đành thở dài một tiếng, để cho chúng đẩy ra ngoài.

Đường Khẩn bị đẩy ra ngoài, chỉ thấy người một người đứng trong chỗ kín nhìn chòng chọc vào gã, chính thị là Long Diêm Vương.

Đường Khẩn biết mình lọt vào tay người này thì không còn hy vọng nào nữa, chẳng nói một lời, chỉ dùng ánh mắt gầm ghè nhìn lại hắn.

Long Diêm Vương cười lên hăng hắc, vẫy tay ra lệnh cho bọn ngục tốt đẩy Đường Khẩn về phía trước. Đi được bảy tám đạo hành lang, một số phạm nhân ở trong phòng giam bị tiếng xích sắt làm tỉnh giấc, mở mắt thấy tình hình như vậy đều không dám lên tiếng.

Lúc Đường Khẩn sắp bị giải ra ngoài, có đi qua một gian phòng bị bảy tám chiếc khóa lớn khóa chặt. Đột nhiên bên trong truyền ra một giọng nói trầm trầm:

– Các ngươi định làm gì với y?

Mấy tên ngục tốt vốn hung tợn dữ dằn, ngang ngược bá đạo, nhưng vừa nghe tiếng nói này đều không tự chủ được, nhất tề dừng lại, không dám đi về phía trước nữa. Một tên ngục ban đầu tương đối có kinh nghiệm bước lên thấp giọng nói:

– Quan ... Quan đại ca ... huynh sớm ...

Người trong lao phòng trầm mặc hồi lâu, không nói tiếng nào.

Một tên khác phân trần:

– Chúng tôi ... chúng tôi cũng chỉ là ... chỉ là phụng mệnh hành sự mà thôi ...

Thanh âm trầm trầm trong lao phong lập tức hỏi lại:

– Phụng mệnh hành sự? Từng người từng người một đều đi mà không về? Lý Ngạc Lệ không nên làm quá đáng như vậy!

Mấy tên ngục tốt đưa mắt nhìn nhau không dám đáp lời. Trong bóng tối, Đường Khẩn vận hết mục lực quan sát, chỉ thấy lao phòng này không có gì khác so với những lao phòng bình thường khác, chỉ là đặc biệt chật chội, đặc biệt kiên cố hơn mà thôi.

Thần sắc Long Diêm Vương có chút bất định, đằng hắng một tiếng rồi nói:

– Quan ... Quan gia, đây là quy tắc trong nhà lao, chúng tôi chỉ phụng mệnh hành sự, ngài ... ngài đừng quản vào thì hơn!

Người bên trong đột nhiên quát lớn một tiếng, âm thanh rổn rảng như chuông đồng:

– Long Tự Phá!

Long Diêm Vương giật mình, bị tiếng quát làm thối lui hai bộ, chỉ nghe người bên trong quát hỏi:

– Ngươi cho ta uống mê dược, phế đi hai chân ta, sau đó còn cung hình, đây có phải là chủ ý của ngươi không?

Thần sắc Long Diêm Vương biến đổi liên tục, cẩn thận nhìn xem các ổ khóa của gian lao phòng đó không có gì khác thường rồi mới dám đáp lời:

– Quan ... Quan đại ca ... tôi ... tôi cũng chỉ là bất đắc dĩ ...!

Người bên trong cười khổ một tiếng, sau đó hít một hơi dài như để lấy lại bình tĩnh:

– Được, Long Tự Phá, ta không trách ngươi, ngươi chỉ cần nói cho ta biết có phải là Lý Ngạc Lệ không?

Long Diêm Vương ấp úng:

– Lý ... Lý đại nhân ... ông ấy ...

Quan Phi Độ tức giận gầm lên:

– Nói! Là Lý Ngạc Lệ hay Lý Trù Trung?

Tiếng gầm này vang động khắp hành lang, làm cho Long Diêm Vương sợ đến đánh rơi cả chìa khóa. Chín phần mười số phạm nhân trong Thanh Điền đại lao cũng bị tiếng gầm này đánh thức.

Long Diêm Vương run giọng:

– Ngươi ... Quan đại ca. Ta biết ở trên giang hồ ngươi có danh vọng, có địa vị ...

nhưng một khi đã vào đây thì đều phải nghe theo Lý đại nhân, Lý công tử. Đại nhân vốn rất chiếu cố đến ngươi, nhưng mà ...

Cổ họng Quan Phi Độ phát ra tiếng gầm gừ, chua chát nói:

– Những phạm nhân nữ trong này cũng là người, Lý Trù Trung muốn làm nhục họ, ta đương nhiên phải can thiệp.

Long Diêm Vương đưa mắt nhìn bảy tám chiếc khóa lớn trên cửa, lại đưa mắt nhìn những bộ hạ đứng bên mình, cố lấy hết can đảm nói:

– Ngươi muốn can thiệp thì cứ can thiệp. Lý công tử vốn muốn trọng dụng ngươi, nhưng ngươi ... đã đắc tội với công tử, trở thành phế nhân thì cũng chẳng trách được ai!

Quan Phi Độ im lặng giây lát rồi gọi:

– Long Diêm Vương!

Long Diêm Vương ưỡn ngực hỏi lại:

– Có chuyện gì?

Quan Phi Độ nói:

– Hôm qua ngươi lớn giọng nói là việc phế hai chân ta và cung hình đều do ngươi làm cả?

Long Diêm Vương nuốt nước bọt, cứng miệng nói:

– Là chủ ý của Lý công tử ... ta ... ta là người hạ thủ đấy, ngươi làm gì được nào?

Thanh âm trong lao phòng trở nên âm trầm:

– Bây giờ hai chân ta đã phế, người không giống người, quỷ chẳng giống quỷ, Lý đại nhân cũng không để ý đến nữa, ngươi đương nhiên là không sợ ta nữa rồi.

Long Diêm Vương lớn tiếng:

– Quan ... họ Quan kia, trước đây ta kính ngươi là một trang hảo hán, cho ngươi thể diện mà ngươi không cần, cũng không trách được ta hạ thủ vô tình!

Quan Phi Độ cười thảm thương nói:

– Hạ thủ vô tình? Hạ thủ vô tình ... hay lắm, hay lắm!

Long Diêm Vương nộ khí xông lên đỉnh đầu, liền quay đầu lại phân phó thuộc hạ:

– Đi, chúng ta không để ý tới tên phế nhân này nữa!

Đột nhiên.

"Binh!" Tựa như có thứ gì rất nặng đánh vào cửa sắt một kích.

Một kích này trầm trọng vô song, cả cánh cửa sắt rung lên bần bật.

"Cách!" Một chiếc khóa đồng bị đánh gãy. Bay "vù" ra bên ngoài.

Long Diêm Vương vội nhích người né tránh, khóa đồng vốn bắn về hướng ngực hắn, liền đánh trúng vào vai.

"Rắc!" Thanh âm tựa như tiếng xương cốt bị vỡ nát vậy.

Long Diêm Vương ôm chặt vai trái, đau đến nghiến răng vào môi bật cả máu. Chỉ nghe người trong lao chậm rãi nói:

– Cũng may ta còn hai cánh tay này ... có cần phế nốt đi không?

Đường Khẩn thấy nội lực Quan Phi Độ cao cường như vậy trong lòng bội phục vô cùng, nhưng sau khi nghe y nói những lời này, liền không khỏi lo lắng. Bởi Quan Phi Độ có anh hùng đi nữa thì vẫn bị giam trong nhà lao này, nếu như đắc tội với bọn người Long Diêm Vương, chỉ sợ minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng, thật sự sẽ bị chúng phế nốt hai tay.

Quan Phi Độ đột nhiên nói:

– Đường huynh đệ, không cần lo lắng cho ta. Ta chịu ở trong này chính là để phục pháp, giờ đây mới biết ở đây càng vô pháp vô thiên hơn. Giờ thân ta đã tàn phế, sớm đã chẳng muốn sống nữa rồi.

Trong lòng Đường Khẩn nghĩ gì, Quan Phi Độ mặc dù cách một tấm cửa sắt vẫn có thể đọc được, khiến gã càng thêm bội phục con người này hơn.

– Quan đại ca ... huynh phải cẩn thận!

Quan Phi Độ cười lên ha hả:– Hôm qua huynh đệ vì ta mà phản kháng bọn chúng, hôm nay để ta tiễn ngươi đi vậy. Đáng tiếc chúng ta đều rơi vào tay lũ quan chó chết sài lang này, bằng không nếu gặp nhau ở bên ngoài, ta nhất định phải cùng ngươi cạn ba trăm ly mới được.

Mấy tên ngục tốt phía sau đẩy đẩy vào lưng Đường Khẩn, ám thị gã bước đi.

Đường Khẩn cũng tự biết lần này ra khỏi ngục là lành ít dữ nhiều, gã bèn nói:

– Quan đại ca, huynh có một thân bản lãnh hơn người, mong huynh gia tâm chiếu cố cho những huynh đệ khác ...

Quan Phi Độ cười lên ha hả:

– Kẻ phế nhân như ta còn có thể chiếu cố người khác sao?

Trong lời nói lộ ra vẻ bi thương vô cùng.

Hai tên ban đầu đẩy Đường Khẩn đi ra trong tiếng cười bi phẫn của Quan Phi Độ.

Cửa lao đóng sập lại, ẩn ước vẫn còn nghe tiếng cười của y lọt ra ngoài. Trong lao, ngoài lao tựa như hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Đường Khẩn ngẩng đầu nhìn sắc trời u ám, gió sớm thổi đến lành lạnh. Gã ưỡn ngực thầm nghĩ:

– Tuy rằng đã ra đến bên ngoài, nhưng ta vẫn chưa có được tự do ... chỉ sợ một đời một kiếp này ta đều không thể có được tự do ... tự do là chuyện của ngày xưa ... đáng tiếc ngày đó ta không biết tự do quý giá thế nào ...

Ngục tốt giải gã đi một đoạn đường khá dài, càng đi thì cảnh sắc hai bên đường càng lúc càng hào hoa, mỹ lệ, tường cũng càng lúc càng mỏng, càng thấp dần, lính canh cũng càng lúc càng ít dần. Đường Khẩn thầm lo lắng không biết bọn chúng đang dẫn giải mình đến chỗ nào, nhưng có một điều y dám khẳng định, đó là y đang được dẫn đến nơi mà trước đây những huynh đệ bị bắt đi bị giải đến.

Đi đến lúc trời sắp sáng hẳn thì bọn Đường Khẩn đã đến trước một căn nhà lớn có rèm châu rũ xuống trước cửa. Một tên ngục tốt ra hiệu cho Đường Khẩn dừng lại, rồi đưa mắt nhìn Long Diêm Vương chờ đợi. Long Diêm Vương cố nhịn đau, cung kính gõ nhẹ lên cánh cửa hai cái rồi đứng sang một bên đợi hồi âm của người bên trong.

Nhưng tuyệt không có ai trả lời.

Gió lạnh từng cơn thổi tới. Không gian im lặng như cõi u minh.

Long Diêm Vương lại gõ lên cửa hai cái.

Chỉ nghe bên trong có một giọng thấp trầm cất lên:

– Ai?

Long Diêm Vương cung kính cúi mình đáp:

– Là lão nô.

Người bên trong ồ một tiếng, rồi hỏi:

– Làm sao ngươi thọ thương?

Đường Khẩn nghe vậy thì kinh ngạc vô cùng. Vừa nãy Quan Phi Độ cách một vách sắt có thể đả thương người, đã khiến gã không thể tưởng tượng được. Mà người trong nhà chỉ bằng một câu nói của Long Diêm Vương đã có thể khẳng định hắn bị thương, so với Quan Phi Độ tuyệt đối là không kém cạnh gì.

Long Diêm Vương nói như vừa bị ức hiếp:

– Công tử, người không cho tôi giết họ Quan kia, nhưng hắn chẳng chút cảm kích.

Đả thương lão nô chỉ là chuyện nhỏ, song hắn còn lớn tiếng mắng chửi công tử chẳng ra gì.

Long Diêm Vương cao to như hộ pháp lại dùng cái giọng kể lể oan khuất ấy nói chuyện thật khiến người ta dựng hết cả tóc gáy.

Thanh âm của người bên trong thoáng biến đổi, mang theo chút tức giận:

– Quan Phi Độ thật không biết tốt xấu! Giải người vào đây cho ta!

"Bịch!" Đường Khẩn bị đẩy vào trong phòng.

Căn phòng này trắng toát. Trên mặt đất trải một tấm thảm dày màu trắng, nhưng ở giữa tấm thảm lại có một vùng nhuộm một màu đỏ tươi, một màu đỏ khiến người ta kinh tâm động phách.

Màu đỏ đã ngấm sâu vào tấm thảm trắng, kết đặc lại, còn bốc lên một mùi tanh tưởi khó chịu ... hiển nhiên là máu.

Nhưng máu chảy nhiều như vậy, thật khiến người ta không dám tin vào mắt mình nữa.

Giữa vũng máu còn có một vật thể. Nếu như không phải rõ ràng trông thấy vật thể đó có tay có chân thì không ai dám khẳng định đó là một cỗ thi thể.

Một cỗ thi thể bị lột da, máu chảy ròng ròng.

Cỗ huyết thi bị lột da dường như vẫn còn động đậy. Đường Khẩn là một tiêu sư, ngoại hiệu "Báo Tử Đảm", không biết đã sống bao nhiêu ngày vong hồn bạt mạng trên đầu đao lưỡi kiếm rồi, song cảm giác nhìn thấy một người sống bị lột da vẫn không dễ chịu gì.

Đường Khẩn suýt nữa thì nôn ra.

Nhưng gã cố nhịn, bởi vì gã không muốn bản thân trước khi chết bị dày vò như kẻ xấu số kia.

Một người đang nằm trên vân sàng, có hai nha hoàn ở hai bên đang quạt mát cho y. Người này đang toàn thần chú ý vào thêu một tấm vải gấm có diện tích khá lớn. Hồi lâu sau y mới ngẩng đầu lên nhìn Đường Khẩn, thì ra là một bạch diện thiếu niên, lông mày thấp sát đến mắt. Thiếu niên lên tiếng:

– Tên bị lột da kia là lão bằng hữu của ngươi đó, ngươi có nhận ra không?

Đường Khẩn chưa kịp đáp lời thì thiếu niên sắc mặt trắng nhợt lại nói tiếp:– Hắn tên là Trương Nghĩa Hồng. Các ngươi không phải thân thuộc lắm sao?

Đường Khẩn phảng phất như trông thấy cỗ huyết thi máu chảy ròng ròng đang nhìn gã. Cuối cùng Đường Khẩn cũng không nhịn nổi, cúi người xuống nôn ra.

Nôn ra, giống như có người đang dùng hết sức nhào nặn dạ dày Đường Khẩn.

Trong bụng như được rửa sạch sẽ, nhưng nộ hỏa của Đường Khẩn lại bốc lên đến cực điểm.

– - Trương Nghĩa Hồng và gã đều bị oan uổng!

– - Cho dù y phạm phải tội lớn hơn nữa, cũng không thể phải chịu nhận cực hình tàn khốc vô nhân đạo thế này!

Huyết dịch toàn thân Đường Khẩn như ngưng kết lại. Trong nhất thời cơn phẫn nộ bốc lên đến đỉnh đầu. Gã muốn xông lên, xông lên vì người bạn bao năm cùng kề vai sát cánh tác chiến mà xé nát tên thiếu niên công tử đang nằm trên thạch sàng kia thành tám mảnh. Nhưng gã vẫn cố nhẫn nhịn, áp chế cơn giận xuống.

Thạch sàng của thiếu niên nằm bên trong cùng của gian nhà, dựa sát vào tường.

Cách giường bảy tám thước, cũng có một vùng thảm bị nhuộm đỏ bởi máu người. Trên đó có đặt bốn chiếc ghế gỗ đàn lớn.

Có bốn người, một mực vẫn ngồi đả tọa ở bốn góc tường, không nói không rằng.

Giờ đã mở mắt, chầm chậm bước tới.

Bốn người này cao thấp bất đồng, hình dáng khác biệt rất lớn. Điểm giống nhau duy nhất của bọn họ là sắc mặt đều trắng một cách lạ thường, hoàn toàn không có huyết sắc.

Đường Khẩn cũng là người trong võ lâm, lại là một tiêu sư nên đối với những nhân vật trong võ lâm tự nhiên phải có những hiểu biết nhất định, điểm này so với công phu võ công thì còn quan trọng hơn. Huống hồ Đường Khẩn trước giờ luôn đặc biệt lưu tâm đến các nhân vật võ lâm, vừa thấy bốn người, trong đầu y lập tức nghĩ đến ba nhân vật ra tay độc ác khiến người khác phải kinh tâm động phách ở Thiểm Tây.

Ba nhân vật này vốn chỉ có hai người là đi với nhau. Hai người này là hai huynh đệ. Kẻ lớn là Ngôn Hữu Tín, kẻ nhỏ là Ngôn Hữu Nghĩa. Hai tên huynh đệ "Hữu Tín Hữu Nghĩa" này đi cùng nhau toàn làm ra những chuyện "Vô Tín Vô Nghĩa" cả.

Hai huynh đệ này vốn là hậu nhân của "Thần Châu Ngôn Gia Cương Thi Quyền", vì tranh đoạt chức chưởng môn mà hai tên này đã ám sát cả phụ thân mình là Ngôn Đại Nặc, sau đó lại bày trò ly gián, khích động đồng môn sư huynh đệ tàn sát lẫn nhau, kết quả là Ngôn gia không có được một ngày bình yên, vô phưong đoàn kết như trước. Hai tên Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa này cũng tranh giành chức chưởng môn, nhưng cả hai không ai được ngồi lên chiếc ghế đó cả.

Sau khi Ngôn thị huynh đệ xuất đạo trên giang hồ, cũng làm ra những chuyện bất tín bất nghĩa như ở nhà. Bọn chúng thấy lợi quên nghĩa, lâm nguy bội tín, giữa hai huynh đệ với nhau cũng không từ thủ đoạn lừa gạt lẫn nhau để mưu lợi. Nhưng võ công cả hai đều có chỗ ỷ trượng, hợp lại với nhau có thể chuyển nhược thành cường, bổ trợ yếu điểm của nhau, vì thế nên dù chúng đã nhiều lần bội phản lẫn nhau song vẫn cùng nhau hành tẩu giang hồ.

Sau này, hai tên Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa này vì luyện Cương Thi Quyền mà bắt người sống đem đi chôn, sau ba ngày thì đào lên nấu ăn, tàn ác vô đạo. Cuối cùng chuyện này đã kinh động đến một vị cao túc thành danh trước cả Thiên Hạ Tứ Đại Danh Bộ trong Lục Phiến Môn, một trong Tam Tuyệt Thần Bộ, Bộ Vương Lý Huyền Y.

Lý Huyền Y thiên lý truy bắt Ngôn thị huynh đệ, cuối cùng ở bên bờ Nộ Giang đã đánh cho mỗi tên một chưởng, từ đó cặp huynh đệ "vô tín vô nghĩa" này liền tuyệt tích giang hồ, đến nay cũng đã được bốn năm năm.

Đường Khẩn có thể nhận ra hai người này là bởi Ngôn thị huynh đệ có một đặc điểm. Ngôn Hữu Tín bị mất tai phải, Ngôn Hữu Nghĩa bị mất tai trái. Đây không phải là do thiên sinh mà là trước khi bị Bộ Vương Lý Huyền Y truy sát, bọn chúng đã từng gặp phải Thiết Thủ trong Tứ Đại Danh Bộ. Vào lúc đó, Thiết Thủ thấy chúng đang làm một chuyện thương thiên hại lý, nhưng không biết đó là hai tên ác danh ngập đầu, bại hoại võ lâm nên chỉ cắt mỗi tên một tai làm cảnh cáo.

Nhưng kể từ đó trở đi, mất tai trở thành đặc trưng của Ngôn thị huynh đệ, sau này chúng có làm chuyện ác gì muốn không thừa nhận cũng không được.

Một người nữa tên là Dịch Ánh Khê, ăn vận giống như thư sinh. Trên tay không cầm quạt giấy, cũng không cầm ô mà là một cây cự phủ. Trong võ lâm ngoại trừ Cự Phủ Thư Sinh Dịch Ánh Khê thì không còn ai khác nữa.

Tên Dịch Ánh Khê này hành sự thập phần quái đản. Trước năm ba mươi tuổi, y là một vị đại hiệp được người người kính ngưỡng, trừ bạo an dân, thế thiên hành đạo, làm ra không ít chuyện mà ai nghe cũng phải giơ ngón tay cái lên khen ngợi. Nhưng đến năm ba mươi mốt tuổi, y đột nhiên mất tích một thời gian, sau khi tái nhập giang hồ, thì nhân tâm đại biến, trở thành một đại ác ma giết người không chớp mắt, vì lợi ích của bản thân mà không ngại đả động can qua, thủ đoạn tàn độc vô song. Chỉ trong vòng hai ba năm, những việc thiện y tích được trong quá khứ đã không bằng một nửa những chuyện ác mới làm.

Võ công của tên "Cự Phủ Thư Sinh" này cũng cực cao. Nghe nói một năm trước hắn đấu với "Thiểm Tây Đại Hiệp" Quan Phi Độ hơn trăm chiêu, cuối cùng bị Quan Phi Độ đánh một chưởng. Người này sau khi thọ thương còn bị mười một cao thủ của bảy đại môn phái ám kích, nhưng vẫn chạy thoát, kể từ đó danh tiếng của y lại càng nổi như cồn.

Ngoài Ngôn thị huynh đệ và Dịch Ánh Khê còn một người nữa. Người này eo lưng có đeo ba chiếc hồ lô, đầu tóc bạc phơ, có một vẻ già nua cay đắng, trên mặt lộ vẻ mệt mỏi, có điều nhãn thần của y lại thập phần thâm trầm, khiến người khác nhìn vào thì cảm thấy như đang đứng trước một đầm lầy chết vậy.

Đường Khẩn không biết người này là ai.

Ngay từ đầu Đường Khẩn đã biết là có chuyện không hay, nhưng gã tuyệt không thể ngờ ở đây lại có tới ít nhất ba nhân vật khiến người trong võ lâm chỉ cần nghe tên đã đau đầu nhức óc.

Gã lập tức ý thức được rằng xông lên trong lúc này là một hành động vô cùng ngu muội. Với võ công của gã, chỉ cần một trong bốn người này tùy tiện ra tay cũng có thể tiễn gã về địa phủ.

Đường Khẩn lưu ý mặt phía sau, ngoại trừ Long Diêm Vương ra thì không ai bước vào theo.

Long Diêm Vương cúi đầu đứng thẳng như cột nhà. Trước mặt phạm nhân thì hắn diễu võ giương oai, đầu ngẩng cao như con sư tử đá đứng trước cửa nhà người ta vậy, nhưng giờ đây, trông hắn thật giống như một con chó đang vẫy đuôi chờ lệnh chủ.

Lúc này gã thiếu niên đang hỏi Long Diêm Vương:

– Quan Phi Độ bị giam trong thiết lao, tại sao có thể đả thương ngươi?

Long Diêm Vương nói với vẻ đáng thương:

– Nô tài đi qua, nghe hắn nói những lời đại nghịch bất đạo, lăng mạ công tử, vì thế mới lớn tiếng quát mắng lại. Hắn liền đánh một chưởng vào cửa sắt, chấn gãy khóa cửa bắn ra. May mà nô tài tránh né kịp thời, bằng không chỉ sợ đã bắn trúng mặt. Lúc đó e rằng nô tài khó mà phục mệnh công tử được nữa.

Ánh mắt đầy tà ý của thiếu niên nhìn chăm chăm vào Long Diêm Vương:

– Ồ, vậy thật làm khó ngươi rồi!

Đường Khẩn không nhịn nổi liền lớn tiếng nói:

– Ngươi nói năng hàm hồ! Quan đại ca căn bản không mắng chửi ai cả. Mà là ngươi nói ra là Lý Ngạc Lệ hay Lý cái gì Trung đó hạ thủ với y, là kẻ chủ sử rút gân chân và cung hình Quan đại ca. Hừ ... bằng vào ngươi, làm sao dám quát mắng Quan đại ca cơ chứ?

Long Diêm Vương biến sắc mặt vội nhảy đến trước mặt Đường Khẩn quát lớn:

– Ngươi dám vu oan ta? Ngươi là cái thứ gì? Ta ...

Chưởng giơ cao lên định đập xuống mặt Đường Khẩn.

Thiếu niên chợt lên tiếng:

– Long Tự Phá ...

Tay Long Diêm Vương giơ lên được nửa chừng liền dừng lại, quay người, quỳ xuống vừa khóc vừa nói:

– Công tử, tên này vu oan cho nô tài. Nô tài đối với công tử một lòng trung thành, ở bên ngoài cũng không dám nói một lời bất kính, làm sao dám phóng túng như vậy. Công tử minh xét, công tử minh xét ...

Đường Khẩn thấy cảnh này đột nhiên ngửa mặt cười lên ha hả.

Đường Khẩn vừa cất tiếng cười, chúng nhân đều quay sang nhìn gã.

Gã vì biết mình chắc chắn sẽ chết nên không còn úy kị gì cả, cười ha hả nói:

– Xem tướng nô tài của hắn, sợ đến mức như vậy, thật không coi ngươi là hoàng thượng không được rồi.

Câu nói này của gã rõ ràng là nói với thiếu niên kia.

Thiếu niên cười nhạt nói:

– Ta tên là Lý Trù Trung, không phải Lý cái gì Trung.

Ngữ khí thiếu niên không hề có chút giận dữ.

Chợt "Cự Phủ Thư Sinh" Dịch Ánh Khê nói:

– Công tử, Quan Phi Độ dù bị phế hai chân vẫn có thể chấn gãy khóa sắt đả thương Long lão đầu, người này nên trảm thảo trừ căn đi thì hơn.

Lý Trù Trung trầm ngâm một hồi nói:

– Ta vốn muốn dùng người này, để hắn làm việc cho gia gia, có điều xem ra hắn có chết cũng không thay đổi tâm tính, vậy thì lưu lại cũng vô dụng ...

Nói đến đây, y liền quay sang Long Diêm Vương:

– Ngươi đi mời Quan Phi Độ đến đây, nhớ kỹ, là mời hắn đến đây.

Long Diêm Vương thấy Lý Trù Trung không trách phạt gì mình, lại còn lệnh cho đi làm việc, trong lòng vui mừng khôn tả, vội đáp lớn:

– Dạ!

Đoạn lập tức vội vàng chạy ra khỏi phòng.

Giờ chỉ còn một mình Đường Khẩn đối diện với năm nhân vật quái dị sắc mặt trắng bệch.

Chương 3: Quan phi độ

Lý Trù Trung nghiêng cặp mắt tà ác, như cười mà không cười nhìn chăm chăm vào Đường Khẩn:

– Ngươi tên là Đường Khẩn đúng không?

Y chợt cười khan một tiếng rồi nói tiếp:

– Vốn chẳng đến lượt ngươi nhanh vậy đâu, nhưng hôm qua ngươi làm náo loạn cả trong lao lên, ta đành phải chọn dùng bộ da của ngươi trước vậy.

Đường Khẩn biết chuyện chẳng lành, song nghe Lý Trù Trung nói vậy liền phản ứng:

– Ta bị oan uổng. Ta không giết người, cướp của, cũng chẳng cưỡng gian phụ nữ.

Cho dù là ta phạm tội đi nữa thì cũng phải dùng quốc pháp xử lý, các ngươi muốn làm gì?

Lý Trù Trung nhạt nhẽo nói:

– Đã đến đây thì không nói quốc pháp, vương pháp gì hết. Lời của ta nói chính là pháp luật.

Đường Khẩn kích động:

– Được lắm. Người của Thần Uy Tiêu Cục chúng ta không ai ăn cắp quan ngân, chúng ta bị oan uổng. Ngươi phải trả lại sự công bằng cho chúng ta.

Lý Trù Trung nói:

– Ai cũng nói mình bị oan uổng cả. Một kẻ sát nhân, cũng có thể mượn cớ say rượu hay tự vệ, một tên cưỡng hiếp con gái nhà người ta cũng biết nói nữ nhân đó quyến rũ hắn ... Tiền bạc rõ ràng là mất trên đường các người áp giải. Không phải các người làm thì ai làm?

Đường Khẩn tức giận phản kháng:

– Trận chiến Bắc Tảo Sa đó bốn mươi mốt người của Thần Uy Tiêu Cục đã chết mất hai mươi bảy, đó không phải là bằng chứng sao!

Lý Trù Trung cười khan:

– Đó chỉ là các ngươi chia phần không đều, tự tàn sát lẫn nhau mà thôi.

Đường Khẩn phẫn nộ:

– Ngươi cứ vu oan giá họa cho Thần Uy Tiêu Cục là có ý gì?

Lý Trù Trung mỉm cười:

– Ý ta chính là, nếu ta muốn ngươi sống, ngươi mới được sống. Ta mà muốn ngươi chết ...

Đoạn y liếc nhìn cỗ huyết thi nói tiếp:

– ... Thì ngươi chết chắc!

Đường Khẩn nói:

– Được! Muốn định tội ta thì hãy đưa ta lên công đường thẩm phán.

Lý Trù Trung nheo mắt cười cười:

– Ta đã nói rồi. Đã đến đây thì định tội gì cho ngươi là do thiếu gia đây cao hứng, không cần thẩm phán gì hết cho mất thời gian.

Đường Khẩn bi phẫn thốt:

– Được! Giờ hổ đã lạc bình dương, cùng lắm là bị chặt đầu chứ gì, nói nhiều lời làm gì nữa.

Lý Trù Trung cười nói:

– Ta không hề muốn chặt đầu ngươi.

Đường Khẩn thoáng ngẩn người. Lý Trù Trung tiếp tục nói:

– Ta chỉ muốn lột da ngươi mà thôi. Lấy cả bộ da của ngươi, từ đầu đến chân lột hết ra, cả một bộ da hoàn hảo ... da ngươi tuy hơi thô một chút, song rất dai và mềm ... là một thứ vật liệu rất tốt.

Đường Khẩn liền hồi phục lại ý thức sau cơn kích nộ:

– Ngươi nói gì?

Lý Trù Trung nhìn y, đột nhiên bật cười, cẩn thận nâng một thứ như là tấm lụa mà y đang thêu lên, mở ra.

Tấm lụa này mở ra, trở thành một bức tranh lớn rộng tới mấy trượng. Bức tranh này được thêu thập phần tinh diệu. Đường Khẩn liếc mắt nhìn, chỉ thấy trong tranh có thêu đình đài lầu các, hào hoa mỹ lệ, khung cảnh giống như là một buổi tiệc chúc thọ vậy.

Đường Khẩn chỉ cảm thấy khi bức hoạ mở ra liền có một không khí áp bức đè nặng, nhưng không biết bức họa này có điểm gì đặc biệt cả.

Lý Trù Trung cười cười, nói:

– Ta nói là, ta sẽ đem ngươi thêu thành người trong tranh này.

Đường Khẩn vẫn không hiểu.

Ngôn Hữu Tín đột nhiên lên tiếng:

– Bức tuyệt thế kỳ họa trên tay công tử là dùng da người thêu nên đấy.

Ngôn Hữu Nghĩa tiếp lời:

– Những kẻ quá già hoặc quá non, có vết sẹo hoặc nếp nhăn không dùng được thì không tính, bức họa này tổng cộng đã dùng những bộ phận đẹp nhất của ba mươi bốn bộ da người để ghép thành.

Ngôn Hữu Tín cười nói tiếp:

– Ngươi nên cảm thấy vui mừng, vì ngươi là kẻ tiếp theo.

Ngôn Hữu Nghĩa lại tiếp lời:

– Vì thế công tử không cần cái đầu ngươi mà chỉ cần bộ da thôi. Nếu ngươi sau khi bị lột da mà vẫn sống được, thì sống cũng không hại gì cho chúng ta cả.

Đường Khẩn nghe chúng nói ra những thủ đoạn tàn khốc này một cách tự nhiên như vậy, lại nhìn người bạn bao năm đang nằm trong vũng máu, cổ họng gầm ghè, hét lớn một tiếng:

– Các ngươi ...

Lý Trù Trung gật đầu mỉm cười:

– Chính vậy. Tên họ Lam kia thì ra trên người có tới mười bảy, mười tám vết sẹo, diện tích da dùng được chỉ có vài thước. Tên họ Trương này tốt hơn một chút, đại bộ phận đều có thể dùng được. Không biết bộ da của ngươi có tốt như vậy không?

Đường Khẩn kêu lên một tiếng quái dị, toàn thân rung động, cùm gông ở chân tay tuy vẫn chưa tháo ra, song gông gỗ trên đầu đã bị gã làm gãy.

"Cự Phủ Thư Sinh" Dịch Ánh Khê lắc đầu:

– Báo Tử Đảm, ngươi cũng là người trong võ lâm, cũng nên tự lượng sức mình chứ.

Bằng vào võ công của ngươi, liệu có tiếp được năm ba chiêu của bất kỳ người nào trong chúng ta không? Ngươi tốt nhất không nên làm những chuyện thừa hơi đó thì hơn.

Đường Khẩn biết những lời Dịch Ánh Khê nói toàn là sự thật.

Gã đã từng nghĩ đến nhiều cách chết cho bản thân mình:

chết trên chiến trường, chết vì ám sát, thậm chí là bệnh chết, ngã chết, bị chém đầu chết ... nhưng trước giờ gã chưa từng nghĩ đến có một ngày sẽ phải chịu khổ hình lột da, cầu sinh không được, cầu tử cũng chẳng xong.

Ngoại hiệu của gã là "Báo Tử Đảm" tự nhiên đảm lược phải hơn người, nhưng mắt thấy huyết nhân nằm dưới đất máu thịt bầy nhầy, gã cũng vô phương kềm nén được nỗi sợ đang trào dâng trong lòng.

Lúc này, bên ngoài đột nhiên có tiếng gõ cửa truyền đến. Một trung niên nhân vận cẩm y vội vã chạy vào, cúi người vái chào Lỳ Trù Trung, sau đó quay sang người không biết tên kia ôm quyền nói:

– Nhiếp gia, đại lão gia cho mời.
Người đầu bạc họ Nhiếp "ô" lên một tiếng, đưa mắt nhìn Lý Trù Trung. Lý Trù Trung đối với người này dường như rất kính nể, lễ độ nói:

– Cha chắc hẳn có chuyện gấp, Nhiếp gia cứ đi trước một chuyến.

Người họ Nhiếp khẽ gật đầu với chúng nhân, coi như cáo từ. Cũng không thấy y dài người phóng lên, chiếc ghế gỗ đàn rời khỏi mặt đất, tựa như mặt đất mọc lên một tấm đệm vô hình, cả người lẫn ghế là là bay ra ngoài, không nhanh cũng không chậm đi sát sau lưng người vận cẩm y.

Lý Trù Trung cười nói:

– "Thần Long Kiến Thủ" của Nhiếp gia càng luyện càng tinh thâm, gia gia có trợ thủ này còn lo gì sự không thành nữa, ha ha ha ... ha ha ...

Lý Trù Trung cười, Ngôn thị huynh đệ và Dịch Ánh Khê cũng cười theo. Ngôn Hữu Nghĩa cười đặc biệt lớn, Ngôn Hữu Tín chỉ khẽ nhếch môi, cũng coi như là cười, còn Dịch Ánh Khê lại cười như đang rất vui vẻ vậy, bất quá cách một hồi mới thấy y lộ ra tiếu dung.

Đường Khẩn đương nhiên chẳng còn tâm trí lưu ý đến nụ cười của họ.

Chỉ là từ trong lời nói của Lý Trù Trung, gã chợt nhớ đến một nhân vật cực kỳ lợi hại họ Nhiếp trong các cao thủ tột đỉnh của võ lâm ... đối với nhân vật này, hiểu biết của Đường Khẩn cũng không nhiều lắm, chỉ biết mỗi khi cục chủ Cao Phong Lượng lão gia tử nhắc đến tên người này đều không khỏi thở dài than ngắn:

– Tên ma đầu này vốn dương danh ở một dải Thiểm Tây, ngày nay đã danh chấn thiên hạ rồi, chỉ mong người của tiêu cục chúng ta không ai gặp phải tên ma đầu này!

Sau khi người đầu bạc họ Nhiếp kia rời khỏi, Lý Trù Trung lại đưa mắt nhìn gã cười hì hì:

– Lột da người chết không tốt, vì người ta vừa chết thì da sẽ bị cứng dần và co rút lại, không tiện thêu thùa. Lột da người bị hôn mê cũng không được, vì da người bị hôn mê mềm oặt vô lực, không thích hợp xuống kim. Bởi vậy, chỉ có thể lột da người sống, người đang sống khoẻ mạnh. Người càng đau, da càng căng mọng, thích hợp nhất với bức tuyệt thế giai tác này ... ngươi đành ... nhịn đau một chút vậy.

Đường Khẩn chùn lòng xuống, hạ quyết tâm liều mạng một phen, chết trong tay những kẻ này dù sao cũng tốt hơn là mở mắt trừng trừng nhìn kẻ khác lột da mình.

Có chết cũng phải đâm bảy tám chỗ lên người mình, cắt hỏng bộ da, tránh để khi người chết rồi còn bị chúng lột da làm vật liệu.

Chính vào lúc này, chợt nghe tiếng Long Diêm Vương từ bên ngoài truyền vào:

– Công tử, phạm nhân đã được dẫn đến!

Lý Trù Trung nhướng mày:

– Dẫn vào!

Long Diêm Vương ứng thanh đáp:

– Dạ!

Một người ngồi trên xe lăn liền bị đẩy vào.

Hán tử ngồi trên xe lăn này hai chân mềm nhũn vô lực, hạ bàn trống rỗng như không, hai hàng lông mày vừa thô vừa rậm, mặt đầy râu ria, tuy đang ngồi trên xe lăn nhưng vẫn có một cỗ khí thế bức nhân.

Đường Khẩn vừa thấy người này liền vui mừng thốt lên:

– Quan đại ca!

Người tàn phế đang ngồi trên ghế kia chính là Quan Phi Độ. Quan Phi Độ "hừ" một tiếng, liếc cặp mắt đầy những tia máu nhìn huyết nhân nằm dưới đất, râu tóc nhất thời dựng lên tua tủa, tức giận quát:

– Họ Lý kia, đến giờ ngươi vẫn còn làm những chuyện thương thiên hại lý này sao?

Ngôn Hữu Tín cười lạnh:

– Quan Phi Độ, hôm nay chính ngươi còn khó bảo toàn, còn dám khẩu xuất cuồng ngôn, đa quản nhàn sự!

Quan Phi Độ nói:

– Ngôn Hữu Tín, các ngươi thật uổng là người trong võ lâm, không biết tự trọng, trợ Trụ vi ngược, khả ố vô cùng!

Ngôn Hữu Tín đang định đáp trả thì Lý Trù Trung đã ngắt lời:

– Chuyện hôm trước ta nói với ngươi, ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa?

Quan Phi Độ cười lên ha hả nói:

– Hiện tại hai chân ta đã bị phế, đâu còn giá trị cho ngươi lợi dụng nữa?

Lý Trù Trung nói:

– Nói thẳng ra, với thân thủ của Quan huynh, dù có đáp ứng vì phụ tử chúng ta xuất lực đi chăng nữa, cũng khó bảo đảm ngươi không thay lòng đổi dạ, nhưng giờ ...

Y đưa mắt nhìn hai chân đã tàn phế của Quan Phi Độ:

– Ngược lại càng có thể tín nhiệm Quan huynh.
Quan Phi Độ cười ha hả:

– Ta đã mất đi một đôi chân, dù có muốn làm phản các ngươi cũng không sợ gì nữa đúng không?

Ngôn Hữu Tín xen miệng vào:

– Kỳ thực loại người này cũng chẳng hiếm hoi gì. Trên giang hồ, những người cam tâm nguyện ý vì đại nhân và công tử xuất lực không đến một ngàn cũng tới tám trăm.

Loại kiêu ngạo không biết điều này chi bằng cứ giết đi cho xong!

Lý Trù Trung mỉm cười, liếc nhìn Quan Phi Độ:

– Quan huynh, ngươi có nghe thấy không?

Quan Phi Độ nói:

– Nghe thấy rồi.

Lý Trù Trung nói:

– Nếu như ngươi còn chấp mê bất ngộ, ta cũng không chắc chắn bảo đảm được tính mạng của ngươi.

Quan Phi Độ nói:

– Quan mỗ đây trước giờ không cần người khác giữ mạng cho mình.

Đường Khẩn dụng lực cố giằng xích sắt ra, lê người đến trước mặt Quan Phi Độ, lớn giọng nói:

– Quan đại ca, đệ nguyện đồng sinh đồng tử với huynh.

Không ngờ Quan Phi Độ lại thấp giọng nói với gã một câu:

– Tiểu huynh đệ, nếu có thể không chết thì không chết vẫn tốt hơn.

Nói đoạn, song thủ chộp lấy dây xích vận lực giật mạnh. "loảng xoảng!" Xích sắt quấn trên người Đường Khẩn nhất loạt đều bị y giật đứt.

Cử động này khiến Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa nhất tề đưa mắt nhìn Lý Trù Trung.

Lý Trù Trung cũng vì Quan Phi Độ hoàn toàn không nể mặt mình nên nộ khí xung thiên:

– Giết hắn!

Lý Trù Trung mới nói tới chữ "giết" thì Ngôn thị huynh đệ đã một tả một hữu, phóng tới tựa hai con ó khổng lồ. Trong một sát na, chiếc xe lăn Quan Phi Độ đang ngồi chợt giống như bị một áp lực vô hình đè nén, "cạch!" một tiếng, vỡ vụn thành trăm ngàn mảnh nhỏ. Nhưng trước đó một sát na, Quan Phi Độ đã tung mình rời khỏi chiếc xe lăn đó rồi.

Song chưởng Quan Phi Độ ấn nhẹ lên thành ghế, mượn lực bổ người lao về phía Lý Trù Trung.

Y rời khỏi chiếc xe lăn chưa đầy một sát na thì nó đã bị vỡ vụn.

Thân hình Quan Phi Độ xuyên qua khoảng hẹp giữa thế công của Ngôn Hữu Tín, và Ngôn Hữu Nghĩa, thập chỉ xoè rộng, mắt thấy sắp bổ đến người Lý Trù Trung. Đột nhiên, một đạo tinh quang loé lên giữa không trung, đại phủ đã bổ xuống trước mặt.

Uy lực, tốc độ của một búa này gần như thiểm điện kinh lôi, nhưng lại hoàn toàn vô thanh vô tức. Quan Phi Độ gầm lên một tiếng, song chưởng vỗ mạnh, kẹp chặt lưỡi búa, hai người cùng lúc đều rơi xuống.

Người vừa xuất thủ đương nhiên là Dịch Ánh Khê.

Dịch Ánh Khê thấy đại phủ bị song chưởng Quan Phi Độ kẹp chặt, giống như chém vào một tảng đá lớn, không thể rút ra trong lòng vừa kinh vừa nộ. Nhưng cả hai đều từ trên không rơi xuống, tình thế lại hoàn toàn bất đồng.

Dịch Ánh Khê hai chân nhẹ nhàng chạm đất, lập tức xuống tấn thôi lực.

Quan Phi Độ bị phế hai chân nên phải chịu thiệt thòi.

Vì vậy y sẽ ngã nhào.

Trong lúc ngã nhào, chỉ cần Quan Phi Độ có một sát na thất thần, Dịch Ánh Khê tụ lực chém xuống, hoàn toàn có thể chém Quan Phi Độ ra làm hai mảnh.

Nhưng Quan Phi Độ tuyệt không ngã nhào, bởi vì Đường Khẩn đã kịp thời lao đến.

Quan Phi Độ nhẹ nhàng hạ thân trên vai gã.

Đường Khẩn lớn tiếng nói:

– Quan đại ca, huynh không cần sợ. Có đệ cõng huynh, có đệ cõng huynh ...

Tiếp đó định nói thêm gì đó, song ngay cả một chữ gã cũng không nói ra nổi.

Bởi vì Quan Phi Độ mà gã đang cõng trên đầu đã giao thủ với Dịch Ánh Khê. Tình hình thế nào gã hoàn toàn không nhìn rõ, nhưng áp lực trên vai nặng đến mức như muốn chấn gẫy hết xương của gã vậy.

Đường Khẩn nghiến răng chịu đựng, đột nhiên thấy Dịch Ánh Khê nhấc chân, tung một cước vào tiểu yêu của mình.

Một cước này nếu như đá trúng, chẳng những gã sẽ thọ trọng thương, chỉ sợ cả Quan Phi Độ cũng cõng không nổi nữa.

Nhưng Đường Khẩn lại không dám né tránh.

Bởi chỉ cần gã di động nửa bước một bước, không biết sẽ ảnh hưởng gì đến tình hình cuộc chiến giữa Quan Phi Độ và Dịch Ánh Khê bên trên. Gã thà chịu thọ trọng thưong, chứ quyết không để vì mình mà Quan đại ca phải thua một chiêu, một thức.

Không ngờ cước đó của Dịch Ánh Khê chỉ đã đến nửa chừng liền đột ngột thu về.

Sau đó, Dịch Ánh Khê đã bốn lần xuất cước, nhưng lần nào cũng được nửa đường thì thu hồi. Mỗi lần Dịch Ánh Khê xuất chiêu muốn đả thương gã thì thân hình y đều lắc lư dữ dội tựa hồ muốn đứng cũng chẳng vững.

Võ công của Đường Khẩn cũng rất khá. "Thần Uy Tiêu Cục" ở một dải Thiểm Tây uy danh rất hiển hách, mà "Báo Tử Đảm" Đường Khẩn cũng có thể xem là một viên mãnh tướng trong đám tiêu sư. Căn cơ Thiếu Lâm Thần Quyền của gã cực tốt, ba mươi sáu đường "Phong Đầu Đao Pháp" đã luyện đến mức xuất thần nhập hóa, nhưng tất cả đều không bằng được kiến thức của gã.

Đường Khẩn lập tức phán đoán được sự việc:

Dịch Ánh Khê và Quan Phi Độ giao thủ, y không đánh ngã được Quan Phi Độ , nên đã nhiều lần xuất thủ hòng đả thương gã, khiến Quan đại ca mất đi chỗ dựa phần hạ bàn, nhưng Quan Phi Độ đã dùng thế công của song chưởng bức sử Dịch Ánh Khê lần nào cũng chỉ xuất cước được một nửa rồi tự động thu chiêu.

Xem tình hình thì Quan Phi Độ đang chiếm thượng phong.

Đường Khẩn nghĩ vậy, liền ngẩng đầu nhìn lên.

Gã vừa nhìn lên liền giật mình đánh thót một cái.

Trên đầu toàn là ánh búa.

Thậm chí lưỡi búa còn lướt qua da đầu gã, sượt qua mũi gã, xoay tròn trên đầu gã.

ngân quang lấp loáng, khí thế kinh người.

Đường Khẩn vừa nhìn, toàn thân liền toát mồ hôi lạnh, lập tức cúi thấp đầu, không dám ngẩng lên lần nữa.

Nói như vậy lẽ nào người chiếm thượng phong là Dịch Ánh Khê.

Đường Khẩn vừa nghĩ đến đây, đột nhiên Dịch Ánh Khê thoái lui tám bước, cước bộ lảo đảo.

Đường Khẩn mừng thầm trong bụng, lại ngẩng đầu lên nhìn lần nữa, không ngờ ánh búa so với vừa nãy càng dày đặc, dồn dập hơn, hình thành nên một tấm lưới bạc chói mắt.

Đến giờ gã mới hiểu, thì ra Quan Phi Độ sớm đã đoạt cự phủ của Dịch Ánh Khê, hiện đang ứng phó thế công từ trên không của Ngôn thị huynh đệ.

Chương 4: Đoạn tý

Đột nhiên.

"Vù!" Cự phủ bay ra!

Dịch Ánh Khê tung người lên, giữa không trung tiếp lấy cự phủ.

Cự phủ vốn ở trên tay Quan Phi Độ, hiện thoát thủ bay đi, hiển nhiên Quan Phi Độ không phải là đối thủ của Ngôn thị huynh đệ.

Xem ra, võ công của Ngôn thị huynh đệ còn cao hơn Dịch Ánh Khê một bậc.

Đường Khẩn cảm thấy sợ hãi, gã luôn cho rằng võ công của Dịch Ánh Khê cao hơn Ngôn thị huynh đệ, vậy mà xem tình hình hiện tại thì Ngôn thị huynh đệ còn khó ứng phó hơn Dịch Ánh Khê một bậc, trong lòng không khỏi khẩn trương, tim như muốn ngừng nhịp đập.

Chỉ nghe Quan Phi Độ than dài một tiếng:

– Nếu hai chân ta còn cử động được, các ngươi cũng chẳng khác gì hắn đâu!

Ngôn thị huynh đệ chưa khai khẩu đáp trả thì Lý Trù Trung đã nói:

– Cũng may có Ngôn thị côn trọng (ND:huynh đệ - dùng trong trường hợp tôn trọng) tiến ngôn, nếu khi đó để lại đôi chân cho ngươi, giờ muốn lưu giữ ngươi quả thật không dễ.

Đột nhiên trên nóc nhà nổ "ầm" một tiếng, tiếp đó là tiếng "rào, rào", cát bụi mù mịt, gạch ngói đổ xuống như mưa. Đường Khẩn bị bụi bay vào mắt, nhất thời không mở mắt ra được, không biết đã xảy ra chuyện gì?

Chỉ nghe có người hô lớn:

– Quan đại ca! Chúng tôi tới cứu huynh!

Tiếp đó là tiếng đánh nhau kịch liệt vang lên không ngớt.

Đường Khẩn chỉ thấy trên vai mình rung động một hồi, áp lực gia tăng, gã miễn lực chịu đựng, khi mở mắt ra thì thấy Ngôn Hữu Nghĩa mồm miệng đầy màu, đứng dựa vào bức tường trắng, máu tuôn ra như suối.

Đường Khẩn đột nhiên cảm thấy người trên vai mình run rẩy, lắc lư, đang định lên tiếng hỏi thì chợt thấy trên đầu có một thứ chất dịch lỏng mùi tanh tanh nhỏ xuống, gã vội nhìn kỹ, thì ra là máu.

Đường Khẩn liền kinh hãi hói:

– Quan đại ca ...

Quan Phi Độ trầm giọng hét:

– Đuổi Lý Trù Trung ...

Nói đến đây thì âm thanh đứt đoạn, tựa hồ như vùng phổi đột nhiên bị co thắt vậy.

"Cạch!" Đường Khẩn liếc nhìn thấy một hán tử kình trang ngã xuống trong vũng máu, thanh đao trong tay rơi ra bên cạnh.

Quan Phi Độ hét lớn:

– Nhanh!

Lý Trù Trung lúc này đã đứng dậy, Dịch Ánh Khê sắc mặt trắng nhợt, vừa hú dài vừa huy động ngân phủ, lại có một hán tử kình trang dũng mãnh xông lên bị y chém ra làm đôi.

Đường Khẩn không để ý đến an nguy, cử bộ xông thẳng về phía Lý Trù Trung.

"Vù!" Dịch Ánh Khê đã vung búa bổ tới.

Đường Khẩn nhắm mắt không dám nhìn, dũng mãnh lao tới, chợt thấy vai mình bị ấn mạnh, sau đó nhẹ bỗng. Thì ra Quan Phi Độ đã bay vọt qua đầu Dịch Ánh Khê, lao về phía Lý Trù Trung.

Dịch Ánh Khê lúc này không kịp giết Đường Khẩn, lưỡi búa đột ngột chuyển hướng, chém thẳng lên phía trên. Đường Khẩn nhìn rất rõ ràng, lưỡi búa mang theo những đóa hoa máu cắt vọt qua vùng eo bụng của Quan Phi Độ.

Nhưng Quan Phi Độ đã phóng tới trước mặt Lý Trù Trung.

Lý Trù Trung bạt kiếm đánh "choeng" một tiếng, Quan Phi Độ liền vung chưởng đánh rơi kiếm của y, một tay chộp lấy cổ họng y. Khi Quan Phi Độ hết đà bay, rơi xuống đất thì Lý Trù Trung cũng bị kéo ngã theo.

Hai người vừa ngã xuống, thì một người khác đã bổ tới, chính là Ngôn Hữu Tín.

Ngôn Hữu Tín tuy đã lao tới, song lại không dám xuất thủ.

Bởi Lý Trù Trung đã nằm trong tay Quan Phi Độ.

Đường Khẩn tựa hồ không dám tin vào mắt mình, không ngờ võ công của Lý Trù Trung lại kém đến như vậy, chỉ một chiêu đã bị một người tàn phế, thân lại thọ trọng thương như Quan Phi Độ cầm giữ.

Sau lưng Ngôn Hữu Tín là ba hán tử kình trang, một huy động lưu tình chuỳ, một xách Nguyệt Nha Sản, một cầm Xỉ Cư Đao, cùng lúc xông lên tấn công sau lưng Ngôn Hữu Tín.

Ngôn Hữu Tín đột ngột quay mình, cũng không thấy y động thủ thế nào đã đá bay một người, đoạt lấy Nguyệt Nha Sản, chặn đứng Xỉ Cư Đao. Quan Phi Độ chợt quát lớn:

– Dừng tay!

Ngôn Hữu Tín ném Nguyệt Nha Sản xuống đất, lùi lại một bên.

Lúc này Ngôn Hữu Nghĩ và Dịch Ánh Khê cũng đã một trước một sau bao vây lấy Quan Phi Độ, mắt trợn trừng trừng song không ai dám động thủ.

Quan Phi Độ nói:

– Các ngươi còn động thủ ...

Thanh âm đột nhiên ngừng lại, nội thương ngoại thương nhất tề phát tác, thống khổ phi thường.

– Ta sẽ giết hắn!

Nói đoạn dụng lực bóp mạnh. Mặt Lý Trù Trung sớm đã trắng bệch như tờ giấy, cái bóp này lại khiến sắc mặt y hồng lên một chút.

Ngôn thị huynh đệ và Dịch Ánh Khê đưa mắt nhìn nhau, không ai dám vọng động xuất thủ.

Lý Trù Trung không ngờ cũng rất quật cường:

– Các ngươi mau tiến lên giết hắn, mặc kệ ta!

Quan Phi Độ tức giận gằn giọng:

– Ngươi không sợ chết?

Lý Trù Trung ngạo mạn:

– Ngươi cũng chẳng dám giết ta đâu!

Quan Phi Độ liền gia tăng lực đạo bóp mạnh vào cổ y, Lý Trù Trung hừ nhẹ một tiếng, thái độ vẫn không hề thay đổi:

– Ngươi giết ta rồi thì chân trời góc biển cũng không trốn nổi đâu! Danh bộ trong thiên hạ cũng không tha cho ngươi đâu!

Quan Phi Độ một tay ôm ngực, cười như điên cuồng:

– Được! Để ta giết ngươi xem!

Ngôn thị huynh đệ vội lên tiếng:

– Quan lão đại! Khoan hãy động thủ!

Dịch Ánh Khê cũng gấp giọng nói:

– Có gì từ từ nói! Có gì từ từ nói!

Quan Phi Độ khẽ đổi sắc mặt, đưa mắt nhìn Đường Khẩn, sau lại nhìn ba hán tử kình trang, thở dài một tiếng:

– Có thể không giết hắn. Hãy để chúng ta đi!

Trên mặt Dịch Ánh Khê lập tức lộ vẻ khó xử. Ngôn Hữu Tín liền nói:

– Thả các ngươi cũng được, nhưng hãy buông công tử ra trước đã.Lý Trù Trung rít lên:

– Không được để cho lũ khốn này thoát ...

Quan Phi Độ dụng lực bóp mạnh, thanh âm của Lý Trù Trung lập tức dứt đoạn.

Quan Phi Độ nói như chém đinh chặt sắt:

– Không thể được, hắn phải đi cùng chúng ta một đoạn đường, đến nơi an toàn rồi ta sẽ thả hắn quay về.

Trên mặt Ngôn Hữu Tín liền lộ vẻ ngần ngừ, Ngôn Hữu Nghĩa vội tiếp lời:

– Quan ... Quan đại ca, ngươi không thể nói mà không giữ lời ...

Quan Phi Độ hừ lạnh một tiếng:

– Ta không phải là Ngôn thị huynh đệ các người. Lời ta nói ra đã bao giờ không thực hiện chưa?

Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa đồng thanh nói:

– Vâng, vâng, huynh đệ trên giang hồ không ai không nói Quan đại ca nhất ngôn cửu đỉnh, sinh tử vô hối!

Dịch Ánh Khê tỏ vẻ không đồng ý, đưa mắt nhìn Ngôn thị huynh đệ ngần ngừ nói:

– Nhưng mà ...

Ngôn Hữu Tín trầm giọng nói:

– Dịch huynh, cứu công tử quan trọng hơn.

Ngôn Hữu Nghĩa cũng nói:

– Quan đại ca trước giờ luôn nói lời giữ lời.

Dịch Ánh Khê đành phải nuốt hết những lời muốn nói vào bụng. Mạng của Lý đại công tử vạn nhất có điều gì sai sót thì dù là hai mươi tên Dịch Ánh Khê cũng gánh vác không nổi.

Ba đại hán đứng ở góc phòng, sắc mặt đều luôn khẩn trương, giờ mới thoải mái đôi chút. Hai người trong bọn liền chạy đến xem tình hình của hai đồng bạn nằm dưới đất, còn lại đại hán cầm Xỉ Cư Đao hưng phấn nói:

– Quan đại ca, chúng ta đi!

Quan Phi Độ nói:

– Ta đã bảo các người không được đến, tại sao còn không nghe lời!

Đại hán sử Xỉ Cư Đao nói:

– Không chỉ mình bọn đệ đến, cả Đinh tỷ tỷ cũng đến rồi!

Thần sắc Quan Phi Độ đột nhiên biến đổi, đau khổ và chua chát giao thành một mối. Đường Khẩn từ khi nhìn thấy y cho đến lúc y mang thương xuất thủ chế trụ Lý Trù Trung, chưa từng thấy sắc mặt y khó coi như lúc này.

Sắc mặt Quan Phi Độ tuy khó coi, song ánh mắt dường như lại sáng rực lên.

Đường Khẩn đã từng thấy thần tình như vậy rồi. Đó là khi gã tiểu ban đầu Tiểu Đạn Tử trong tiêu cục của gã yêu thầm chưởng thượng minh châu của cục chủ Cao Hiểu Tâm tiểu thơ, y cũng có thần tình lo được lo mất như của Quan Phi Độ bây giờ.

Gã có nằm mơ cũng không ngờ được anh hùng hào khí ngất trời như Quan Phi Độ, Quan đại ca cũng có thần tình như vậy.

Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa thấy sắc diện Quan Phi Độ đột biến, sợ rằng Quan Phi Độ sẽ giết người, liền tiến lên thêm một bước. Chỉ nghe Quan Phi Độ lạnh giọng quát:

– Thường Y hiện đang ở đâu?

Đại hán sử Xỉ Cư Đao không ngờ Quan Phi Độ lại có thái độ như vậy, thoáng ngây người không biết trả lời thế nào. Đại hán cầm Nguyệt Nha Sản vội buông đồng bạn đã chết xuống nói:

– Đinh cô nương tưởng rằng huynh còn ở trong lao ngục nên đã cùng lão thất, lão cửu đến đó rồi.

Quan Phi Độ gấp giọng quát:

– Còn không mau phóng ám hiệu bảo họ triệt thoái.

Đại hán sử Nguyệt Nha Sản vội đáp:

– Vâng.

Đoạn ngửa mặt lên chu môi huýt một tiếng dài ba tiếng ngắn, ba tiếng ngắn một tiếng dài, tiếng huýt vừa sắc vừa lạnh, như điện phá mây mờ, truyền đi rất xa.
Bên ngoài có tiếng quát hò hỗn loạn, hỏa quang rợp trời.

Ngôn thị huynh đệ đưa mắt nhìn nhau, mỗi người lại tiến thêm một bước nữa.

Quan Phi Độ lo lắng nói:

– Hỏng rồi! Họ đã bị phát hiện!

Đại hán sử Lưu Tinh Chuỳ vội nói:

– Đại ca, huynh chạy trước đi. Huynh chạy rồi, chúng đệ sẽ đi theo huynh!

Đường Khẩn cũng chen miệng vào:

– Đúng vậy, Quan đại ca, huynh chạy trước ...

Quan Phi Độ trầm giọng nói:

– Có chạy thì mọi người cùng chạy ...

Đột nhiên y liếc thấy Ngôn thị huynh đệ đang tiến thêm một bước nữa, khoảng cách đã rất gần, liền quát:

– Dừng ...

Đột nhiên "bịch!" một tiếng, một nữ tử vận kình trang lụa lam, áo bào tím từ nóc nhà nhảy xuống, giống như một đóa hoa tím nở rộ giữa một hoàn cảnh không ai có thể nghĩ đến vậy.

Nữ tử kia vừa hạ thân xuống, lập tức hô lên:

– Quan đại ca!

Thanh âm có chút thấp trầm, tựa như mấy dây thấp trong cổ cầm cùng lúc ngân lên, ngữ âm thân thiết vô cùng.

Quan Phi Độ vừa thấy nữ tử này, trong mắt cũng ngập tràn vẻ ái mộ, đang định nói gì đó thì đột nhiên Lý Trù Trung cựa mạnh người, húc mạnh vào eo lưng y một cái.

Quan Phi Độ bị húc mạnh, hừ lạnh một tiếng, tay khẽ buông lỏng, Lý Trù Trung liền nhân cơ hội giật mạnh người, thoát khỏi sự kềm chế của Quan Phi Độ.

Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa lúc này cũng song song phi thân tới, một tiếp lấy Lý Trù Trung, một lao về phía Quan Phi Độ.

Quan Phi Độ biết rõ sinh tử tồn vong của tất cả mọi người hoàn toàn dựa vào gã thiếu niên khả ố này, nên vội ấn mạnh hai tay thân hình lập tức bắn ra, chớp mắt đã đến sau lưng Lý Trù Trung.

Quan Phi Độ đang định xuất thủ thì Ngôn Hữu Tín đã bổ tới, song chỉ chọc ra, đâm thẳng vào song mục Quan Phi Độ.

Quan Phi Độ tả chưởng xoè ra, dùng chưởng chặn song chỉ của Ngôn Hữu Tín lại, nhưng chỉ kình của Ngôn Hữu Tín lợi hại vô song, hai ngón tay xuyên qua bàn tay Quan Phi Độ, tạo thành hai lỗ máu lớn.

Nhưng hữu chưởng Quan Phi Độ đã hóa thành trảo, chộp ức gáy Lý Trù Trung, cùng lúc hét lớn:

– Các người mau chạy, Nhiếp nhân ma mà quay lại thì không ai còn chạy nổi đâu!

Lý Trù Trung tính tình cao ngạo, vừa bị chộp trúng lập tức hồi kiếm chém ngược lại, nhưng ngũ chỉ của Quan Phi Độ đã bóp mạnh, chế trụ ba chỗ huyệt đạo sau gáy của y. Lý Trù Trung nhất thời không động cựa được, kiếm cũng buông thõng xuống.

Mọi diễn biến từ khí Lý Trù Trung thoát khỏi tay Quan Phi Độ, Quan Phi Độ đuổi theo, Ngôn Hữu Tín xuất thủ ngăn cản, đến khi Quan Phi Độ bắt lại được Lý Trù Trung, kiếm của Lý Trù Trung rơi xuống bất quá chỉ diễn ra trong một sát na ngắn ngủi. Lúc này song quyền của Ngôn Hữu Nghĩa đã kích tới trước ngực Quan Phi Độ!

Quan Phi Độ một tay phải chặn đỡ song chỉ của Ngôn Hữu Tín, một tay bắt giữ Lý Trù Trung, trừ phi buông người, bằng không sẽ phải ưỡn mình chịu đựng một kích Cương Thi Quyền khai bia phá thạch của Ngôn Hữu Nghĩa.

Nào ngờ Quan Phi Độ chẳng buông người, cũng không thoái lui, ngay cả Ngôn Hữu Nghĩa trong một sát na điện quang hỏa thạch đó cũng cho rằng song quyền của mình đã kích trúng Quan Phi Độ rồi, nhưng trên thực tế, song quyền của y chỉ sượt qua người Quan Phi Độ, đánh vào khoảng không.

Ngôn Hữu Tín song quyền lạc không, lòng thầm than không hay, nếu không phải Quan Phi Độ đã bị phế hai chân, e rằng y đã chịu thiệt lớn rồi.

Ngôn Hữu Nghĩa ứng biến kỳ tốc, hú vang một tiếng, xông thẳng lên phía trước.

Khi Lý Trù Trung vừa thoát khỏi tay Quan Phi Độ, bốn hán tử và nữ tử liền cùng lúc lao lên, nhưng thân hình họ vừa nhích động thì Dịch Ánh Khê cũng đồng thời phát động.

Dịch Ánh Khê vũ động cự phủ, một vùng ngân quang sáng lấp loáng như cuồng phong bạo vũ, điện chuyển tinh phi, tạo thành một tấm lưới dày đặc bao bọc lấy năm tay địch thủ, phảng phất như không một ai có thể thoát ra được!

Giữa màn ngân quang chợt thấy lam y thấp thoáng, đột nhiên phá vỡ phủ ảnh lao ra ngoài.

Mắt thấy eo lưng thon nhỏ của nữ tử sắp bị lưỡi cự phủ chém ra làm đôi thì đột nhiên, hai chân nữ tử khẽ đạp vào mặt búa, mượn lực nhún mình lao vọt lên phía trước, cự phủ chém vào khoảng không.

Nữ tử lao về phía Quan Phi Độ!

Dịch Ánh Khê biết trong năm địch thủ của mình thì chỉ có nữ tử này võ công cao nhất. Ngôn thị huynh đệ đã toàn lực giải cứu cho Lý công tử, nếu ngay cả mấy tên lâu la nhãi nhép này y cũng không ngăn cản nối thì ngày sau muốn hô phong hoán vũ giữa đám thủ hạ của Lý đại nhân sợ rằng không dễ nữa.

Nghĩ đến điểm này, y liền thoáng giật mình, phi phủ thoát thủ bay ra, phát ra tiếng rít rợn người, chém thẳng vào sau lưng nữ tử.

Nữ tử lúc này đã đến sát sau lưng Ngôn Hữu Nghĩa, tung một chưởng tấn công y.

Ngôn Hữu Nghĩa vội vàng vung chưởng nghênh địch, hai người cùng song song thoái lui một bộ.

Quan Phi Độ thấy nữ tử nhảy đến, mặt hộ hỉ sắc, nhưng lúc này phi phủ của Dịch Ánh Khê đã chém tới.

Quan Phi Độ vội hét lớn:

– Cẩn thận ...

Nữ tử vội cảnh giác, mái tóc đen huyền hất mạnh, tử bào bốc cao, cả người tựa hồ một đóa lam hải đường đột nhiên phóng vụt lên không vậy.

Đại phủ mang theo tiếng rít và ngân quang sượt qua bên dưới.

Phi phủ lạc không, xoay vun vút bắn về phía Quan Phi Độ!

Nhưng trước mặt Quan Phi Độ lại là Lý Trù Trung.

Lý Trù Trung biến thành đối tượng công kích của phi phủ.

Diễn biến này xảy ra, không chỉ Dịch Ánh Khê cả kinh, ngay cả Ngôn thị huynh đệ cũng không kịp xuất thủ tiếp cứu, huyệt đạo trên cổ Lý Trù Trung bị chế trụ, không thể cử động, càng thêm sợ hãi mặt cắt không còn giọt máu.

Kỳ biến phát sinh, chúng nhân đều không ai kịp ra tay cứu Lý Trù Trung.

Quan Phi Độ đột nhiên quát lớn một tiếng, cánh tay đang chộp cứng sau gáy Lý Trù Trung bất đồ buông lỏng, tiếp đó dài tay thò qua vai Lý Trù Trung, chộp mạnh vào lưỡi phi phủ đang bay tới với tốc độ kinh hồn!

Một chộp này của y đã chộp trúng lưỡi búa!

Lưỡi búa đang xoay tròn lập tức dừng lại.

Lúc này, bọn Dịch Ánh Khê mới thở phào nhẹ nhõm, ngay cả Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa cũng không khỏi mừng thầm trong bụng.

Chính vào lúc này, không ngờ kiếm quang loé lên, Lý Trù Trung bất đồ hồi kiếm chém xuống, Quan Phi Độ không ngờ Lý Trù Trung lại hạ độc thủ như vậy, không kịp thu tay, hai chân lại đã bị phế không kịp thoái lui, cánh tay tả đã bị kiếm của Lý Trù Trung chém rơi xuống đất.

Lý Trù Trung một chiêu đắc thủ, cười "ha hả", hồi kiếm chỉ vào cổ Quan Phi Độ, cười quái đản, nói:

– Ngươi cũng có ngày hôm nay.

Thần tình đắc ý vô bì.

Lúc này, cánh tay tả của Quan Phi Độ mới rơi bịch xuống đất, năm ngón tay còn nắm chắc một lưỡi búa lấp lánh ngân quang.

Chương 5: Đào vong

Trong nhất thời Quan Phi Độ còn chưa cảm nhận được đau đớn, mà chỉ cảm thấy phẫn nộ, bi hận và hổ thẹn. Chúng nhân cũng đều lặng xuống.

Lý Trù Trung ấn mạnh tay, rạch một đường máu trên cằm Quan Phi Độ, đắc ý nói:

– Thế nào? Bây giờ ngươi lại lọt vào tay ta rồi!

Y còn định nói tiếp, nhưng bất chợt gặp phải ánh mắt thống hận của Quan Phi Độ, nhất thời bị nhiếp thần, nói chẳng nên lời.

Tiếp đó là một tiếng thét tang thương, đau đớn của nữ tử kia.

Ngôn Hữu Nghĩa đột nhiên hô lớn:

– Công tử, giết y đi! Nhanh!

Thanh âm vẫn còn hơi run run.

Lý Trù Trung thoáng ngây người, Quan Phi Độ đột nhiên giơ chưởng, cánh tay còn lại của y đấm mạnh vào mặt Lý Trù Trung.

Võ công của Lý Trù Trung không phải hạng cao cường, nhưng một quyền này của Quan Phi Độ cũng hoàn toàn chẳng theo chưởng pháp gì hết. Tình thế cấp bách, Lý Trù Trung vội huy kiếm chém ngăn cản, nhưng Quan Phi Độ lại chẳng hề thu tay.

Quyền đánh vào mặt Lý Trù Trung đánh "bình" một tiếng, lỗ mũi y vỡ nát, cả người ngã ngửa về phía sau, nhưng kiếm của y cũng đã xuyên qua cánh tay của Quan Phi Độ.

Nữ tử kia thất thanh kêu một tiếng, bổ người lao tới trước mặt Quan Phi Độ, múa kiếm như điên cuồng, đẩy bật Ngôn Hữu Tín và Ngôn Hữu Nghĩa đang xông tới.

Quan Phi Độ bắt đầu cảm thấy đau đớn, đau đớn đến thấu tim nhập cốt, y run giọng nói:

– Mau chạy đi, các người mau chạy đi ...!

Nữ tử vũ lộng trường kiếm hóa thành một màn kiếm quang dày đặc, quay đầu lại nhìn Quan Phi Độ nói:

– Muội không chạy, không chạy. Muốn chạy, chúng ta cùng chạy ...

Đột nhiên, Lý Trù Trung kêu lên một tiếng quái dị.

Thanh âm đột nhiên đứt đoạn.

Y trúng phải một quyền của Quan Phi Độ, người bị ngã về phía sau, khó khăn lắm mới đứng vững được. Y chưa kịp có bất kỳ hành động gì thì đột nhiên phát hiện trước ngực mình lòi ra một lưỡi đao, một lưỡi đao đầy máu.

Lý Trù Trung ngây người, không dám tin vào sự thật khủng bố và tuyệt vọng trước mắt, lúc này mới kêu lên được một tiếng, sau đó liền tuyệt khí.

Người ở sau lưng đâm y một đao chính là Đường Khẩn.

Võ công của Đường Khẩn, so với những kình trang hán tử kia cũng không cao hơn là mấy. Võ công của y không có gì đặc thù, lại không biết phối hợp thế nào với họ, nên đành phải đứng ngây ra đó, nhìn bao biến hóa diễn ra trong chớp mắt mà kinh tâm bạt phách. Cho đến khi Lý Trù Trung giở trò bỉ ổi, ám toán chặt đứt một cánh tay của Quan Phi Độ, huyết khí của Đường Khẩn chợt sôi sục, gã không thể nín nhịn được nữa, gã tung mình phóng lên phía trước, tiện tay nhặt một thanh đao rơi trên đất, lao thẳng vào Lý Trù Trung.

Một đao này xuyên thẳng quay tim Lý Trù Trung, khiến y lập tức táng mạng đương trường.

Lý Trù Trung vừa chết, toàn bộ người có mặt ở hiện trường đều ngây ra.

Chợt Ngôn Hữu Nghĩa rống lên:

– Ngươi ...

Ngôn Hữu Tín thử gọi một tiếng:

– Công tử ...!

Đường Khẩn buông thõng tay, Lý Trù Trung mang theo cả thanh đao đổ ập xuống.

Lúc này, bất cứ ai cũng có thể thấy rằng Lý Trù Trung đã chết.

Đường Khẩn cũng cảm thấy mình vì nhất thời phẫn nộ làm được một chuyện thống khoái, nhưng cũng là một chuyện sai lầm.

Tên thiếu niên khả ố này là kẻ tôn quý nhất trong những kẻ ở đây, đồng thời võ công thấp nhất cũng là y, theo lý cần phải bắt sống y, khiến mọi người có thể rời khỏi đây một cách bình an.

Vậy mà gã đã giết chết y? Giết y chỉ với một đao!

Đường Khẩn nhìn người chết nằm sõng soài dưới đất, máu tươi nhanh chóng nhiễm đỏ một vùng lớn trên tấm thảm trắng, dần dần lan đến dưới chân gã, gã nhịn không được mà thoái lui một bước. Từ trước đến nay, gã chưa từng nghĩ đến sẽ có một ngày, gã sẽ tự tay giết chết độc tử của huyện đại gia huyện Thanh Điền, quan lớn vùng Thiểm Tây, người mà hắc bạch lưỡng đạo không ai không kinh sợ.

Quan Phi Độ đột nhiên hét lớn:

– Nhất định phải cứu người này!

Câu nói này của y là nói với nữ tử kia. Nữ tử kia ngẩn ra giây lát rồi mới hiểu được "người này" mà Quan Phi Độ chỉ là ai.

Quan Phi Độ nói hết lời, trên mặt liền lộ ra thần tình hết sức đau đớn, rít giọng hét lên một tiếng:

– Bảo trọng, mau chạy đi!

Nói đoạn, đột nhiên nghiêng đầu, dồn hết chút lực tàn lao thẳng vào tường đánh "bình" một tiếng.

Nhất thời máu tươi bắn tung toé khắp nơi, nữ tử và mấy gã đại hán không kịp ngăn cản, chỉ kinh hãi thốt lên:

– Quan đại ca!

Ngôn Hữu Tín, Ngôn Hữu Nghĩa lúc này cùng lúc xông tới chỗ Lý Trù Trung đang nằm, mang theo một trận cương phong lạnh buốt. Đường Khẩn vốn vì sợ hãi đến cực độ mà hét lớn lên một tiếng, nhưng đều bị kình phong ép hết trở lại.

Bốn gã đại hán kình trang thấy Quan Phi Độ tự sát, trong lòng đều cuống cả lên.

Từ trên mái nhà lại có thêm một gã thanh niên tinh hãn nhảy xuống:

– Đinh tỷ, chúng ta ...

Đinh Thường Y quay lưng về phía họ, quỳ phía trước thi thể của Quan Phi Độ, hai vai khẽ rung lên nhè nhẹ, rõ ràng là đang kềm nén cảm xúc mà không được.

Ngôn Hữu Tín thấy Lý Trù Trung đích xác đã du hồn địa phủ, sắc mặt xanh sám, đứng dậy quát lớn:

– Giết hết cho ta!

Còn Ngôn Hữu Nghĩa lại phóng người đến nhặt bức họa da người dưới đất lên.

Bốn đại hán tay chấp binh khí, phối hợp nghiêm cẩn, lao ra phía cửa phòng, hò hét vang trời. Lúc này Đinh Thường Y đột nhiên quay đầu lại. Trên mặt nàng vẫn còn dấu lệ, nhưng cũng vào sát na ấy, nàng đã đưa tay lên lau đi tất cả. Đinh Thường Y dùng một giọng nói thấp trầm tựa như muốn dồn nén hết cả đau thương vào nơi sâu kín nhất trong lòng mình vậy:

– Bảo vệ người này rời khỏi đây!

Đại hán sử Nguỵêt Nha Sản ngạc nhiên hỏi:

– Còn di thể của đại ca ...?

Y vốn muốn đem theo di cốt của Quan Phi Độ, không ngờ "phụt" một tiếng, bàn tay nhỏ nhắn của Đinh Thường Y đã vung lên bắn ra mấy điểm tinh hỏa, trong nháy mắt đã bùng lên phừng phừng, đốt thi thể Quan Phi Độ cháy thành tro bụi.

Gã thanh niên mới tới kinh ngạc kêu lên:

– Đinh tỷ ...

Đinh Thường Y đứng dậy, nhặt trường kiếm nằm dưới đất lên, chỉ nói một câu cụt ngũn:

– Người cũng chết rồi.

Lời còn chưa dứt thì người đã đến bên cạnh Đường Khẩn.

Đường Khẩn chỉ thấy trước mắt hoa lên, một trận gió thơm ập đến. Nữ tử kia không biết tự bao giờ đã đến trước mặt gã. Gã chỉ thấy một khuôn mặt đầy phong vận, mang một vẻ thanh nhã và cao quý không bút nào tả xiết, nhưng sự thanh nhã và cao quý đó đều không thể nào che lấp đi được nỗi thống khổ khắc cốt ghi tâm của nàng.

Đường Khẩn ngây người, quên cả bản thân đang trong khốn cảnh, sinh tử nan phân, phảng phất như nhìn thấy một thân nhân lâu ngày không gặp đứng trước mặt mình vậy, gã cảm nhận được sự thỏa mãn và an ủi trong sát na ấy, phảng phất như người già trước khi chết được nhìn thấy đứa con yêu thương nhất của mình trở về bên cạnh vậy.

Đinh Thường Y không thèm nhìn gã lấy một cái, nói nhanh:

– Còn không chạy!

Ngôn Hữu Nghĩa quát lớn:

– Bắt tên hung thủ giết người!

Đinh Thường Y kéo tay Đường Khẩn, hô lớn một tiếng, cả người như một đóa mây tím bay lên lỗ thủng trên nóc nhà.

Ngôn Hữu Nghĩa, Ngôn Hữu Tín, Dịch Ánh Khê ba người từ ba hướng vây lại ngăn cản, nhưng ba đại hán sử Nguyệt Nha Sản, Cư Xỉ Đao, Lưu Tinh Chùy đã xông lên chặn lại, chỉ có một mình gã thanh niên tinh hãn kia là cùng Đinh Thường Y và Đường Khẩn phóng lên mái nhà.

Đinh Thường Y vừa đặt chân lên mái nhà thì tiếng bật cung đã vang lên, phi tiễn từ bốn hướng bắn tới như mưa. Đinh Thường Y vội giật mạnh tử bào, xoay tròn một vòng, đánh rơi hết phi tiễn, rồi cúi đầu xuống lỗ thủng nói lớn:

– Không nên ham chiến, mau chạy ...

Nàng chỉ nói được từng ấy chữ, sau đó thì không nói tiếp được nữa.

Bởi vì nàng đã liếc thấy tình cảnh bên dưới.

Chỉ trong một cái liếc, nàng đã biết ba người hảo huynh đệ của mình đã không thể chạy được nữa. Vì cản bọn Ngôn thị huynh đệ và Dịch Ánh Khê truy kích mình mà họ đã đốt cháy cả sinh mạng của chính mình.

Ba đại hán bên dưới, cùng với cả ba người đã nằm xuống kia đều là hảo huynh đệ, tình như thủ túc của nàng. Nếu tất cả họ đều chết ở đây, nàng cũng không thể sống một mình.

Nhưng nàng chỉ liếc một cái, sau đó lập tức hạ quyết định:

bất kể thế nào, nàng nhất định phải sống tiếp.

Kiếm của nàng đột nhiên biến mất.
Áo bào loạn vũ, tựa một đóa tử vân mất đi khống chế, cuồn cuộn bay tới trước mặt quan binh đang mai phục, lũ quan binh liền bạt đao kháng cự, nhưng trong đám mây lành sắc tím ấy thì biết tấn công vào đâu, chỉ nghe "ai ...da ...!", rồi từng tên, từng tên một ngã xuống.

Khi bọn chúng nhìn thấy trong đám mây lộ ra một mũi kiếm màu xanh tím thì đã quá muộn để chống cự.

Đường Khẩn và gã thanh niên tinh hãn cũng toàn lực phá vây. Đường Khẩn đã đoạt được một thanh Hồng Anh Thương, còn gã thanh niên thì dùng Ngân Lăng, hai người kề vai sát cánh cùng nhau tiến lên.

Áo bào tím của Đinh Thường Y đến đâu, quan quân ở chỗ đó ngã rạp xuống như chuối, nàng còn quay đầu lại, đánh ngã mấy tên địch nhân. Gã thanh niên kia nói:

– Đinh tỷ, hướng tây nam.

Đinh Thường Y kéo tay Đường Khẩn, chạy về phía Tây Nam. Đột nhiên trên bờ tường, mái nhà xuất hiện bảy tám tên sai nha mai phục, chia nhau ngăn cản bọn Đường Khẩn, Đinh Thường Y rời khỏi. Đường Khẩn đang định động thủ, chợt nhìn thấy trong vầng tử khí thoáng hiện kiếm quang, địch nhân cứ từng người từng người một ngã xuống.

Đột nhiên thế tiến như trẻ tre của Đinh Thường Y dừng lại.

Dưới ánh trăng, trên đầu tường có một người đang đứng.

Nếu mới liếc mắt nhìn hoặc giả nhìn không rõ ràng, người ta còn có thể cho rằng đây là một cỗ cương thi.

Đường Khẩn ngây người, nhìn lại một lần nữa mới biết đó là Ngôn Hữu Tín.

Ngôn Hữu Tín nói:

– Phi Phong La Sát, buông kiếm đi, ngươi không phải địch thủ của ta.

Đinh Thường Y không trả lời.

Kiếm của nàng đã xuất thủ.

Tử bào như một đám mây tím phủ lên Ngôn Hữu Tín, trong nháy mắt mũi kiếm đã đâm đến huyệt mi tâm của đối thủ.

Ngôn Hữu Tín vẫn bình tĩnh mở trừng hai mắt, không chớp lấy một cái, để cho áo bào phủ lên là không hề động đậy, mũi kiếm vừa hiện ra, y liền khẽ nghiêng đầu tránh khỏi một kiếm.

Đinh Thường Y một kiếm không trúng, liền đâm kiếm thứ hai.

Ngôn Hữu Nghĩa vẫn nhìn nàng chằm chằm, đợi mũi kiếm đâm ra mới lùi lại một bước, tránh khỏi một kiếm đâm vào ngực.

Áo bào của Đinh Thường Y che khuất phía trước, đợi đến lúc mũi kiếm hiện ra thì đã vô cùng nguy hiểm rồi, vậy mà Ngôn Hữu Tín vẫn trong giây phút ngàn cân treo sợi tóc ấy né tránh hết sức thần kỳ.

Áo bào của Đinh Thường Y tựa như một đóa mai khôi, tầng tầng lớp lớp cuồn cuộn chụp xuống.

Song mục Ngôn Hữu Tín phát ra hai đạo lam quang lạnh lẽo, nhìn chăm chăm vào chiếc tử bào, không tránh không né.

Tử bào chụp xuống, song lại không thấy kiếm ảnh.

Toàn thân Ngôn Hữu Tín đã bị tử bào trùm lên.

Lúc này, Đinh Thường Y đột nhiên xuất kiếm, mũi kiếm xuyên qua lớp áo bào, đâm vào người Ngôn Hữu Tín.

Ngôn Hữu Tín bất đồ xuất thủ, ngón giữa búng vào thân kiếm kêu "tang!" một tiếng.

Đinh Thường Y cả kinh, tả thủ giữ vững kiếm thế, hữu thủ uốn mạnh, tử bào lập tức cuộn lên quấn vào cổ Ngôn Hữu Tín.

Chính vào lúc này, bên dưới vang lên mấy tiếng hò hét, Dịch Ánh Khê vũ động cự phủ, tung người lao lên.

Đường Khẩn tay cầm hồng anh thương múa tít tựa mãnh hổ hạ sơn, song đám sai dịch càng lúc càng nhiều, gã cũng càng lúc càng thấy mệt mỏi, phảng phất như là thương đang đái động người chứ không phải người đái động thương nữa.

Đinh Thường Y như có lửa đốt trong lòng.

Đột nhiên nàng nghe thấy Ngôn Hữu Tín đang bị áo bào của nàng che khuất hàm hồ nói:

– Cô nương, hãy chạy vào phía trong trước! Bên đó là nơi ở của gia quyến, rất ít phục binh. Đến tòa lầu cao nhất kia thì hãy chuyển hướng đông nam, vậy mới có thể đột phá vòng vây được.

Đinh Thường Y vừa nghe Ngôn Hữu Tín nói chuyện, nhất thời ngây người, còn chưa dám tin vào tai mình. Ngôn Hữu Tín có thể phát thoại, như vậy tử bào của nàng căn bản không khống chế được y, nhưng đây không phải điều khiến Đinh Thường Y kinh ngạc, khiến nàng ngẩn người kinh nghi chính là lời nói của Ngôn Hữu Tín.

Ngôn Hữu Tín đang chỉ cho nàng một con đường thoát thân.

Chỉ là lời của Ngôn Hữu Tín có đáng tin hay không?

Đinh Thường Y còn chưa kịp nói chuyện, thì đã thấy cổ tay chấn động, áo bào không giữ nổi Ngôn Hữu Tín nữa, bị mở bung ra. Ngôn Hữu Tín đột nhiên kêu "ối!" một tiếng, ngã nhào xuống đất.

Đinh Thường Y liếc mắt nhìn, chỉ thấy mấy trăm nên nha dịch đang xông lên, bèn không nghĩ ngợi gì nữa, một tay kéo Đường Khẩn, huy kiếm chém ngã ba bốn người, đang định đến tiếp cứu gã thanh niên tinh hãn kia, song thấy y đã bị Dịch Ánh Khê chặn lại, liền biết là đã vô vọng, liền kéo theo Đường Khẩn lao thẳng về phía trong.

Đinh Thường Y không chạy ra ngoài mà lại chạy ngược vào trong, quả nhiên làm chúng nhân kinh ngạc vô cùng. Ngôn Hữu Tín ở bên dưới quát lớn:

– Nhanh! Nhanh! Đi bảo hộ gia quyến của đại nhân!

Phòng thủ bên trong vốn rất sơ sài, thêm vào tình thế hỗn loạn nên Đinh Thường Y và Đường Khẩn dễ dàng xông vào hậu viên, liếc thấy tòa lầu cao nhất liền chuyển hướng Tây Nam, dọc theo tường hào mà chạy. Trên đường cũng gặp phải hai lượt người chặn đánh, song đều bị Đinh Thường Y đánh ngã. Hai người đang chạy, đột nhiên nghe thấy tiếng kêu khẽ, một chiếc xe ngựa đang đứng dưới tường đợi chờ.

Bên cạnh chiếc xe ngựa có hai hán tử, đang ngửa cổ lên nhìn.

Ngoài ra còn có một lão giả ngồi trước xe, tay cầm roi, khuôn mặt đầy vẻ lo lắng.

Ba người vừa thấy Đinh Thường Y, mặt liền lộ hỉ sắc.

– Đại ca đâu?

Đinh Thường Y lắc đầu, trên mặt ba người lập tức lộ nét thất vọng. Một người liền rút ngay Nhạn Linh Đao đeo bên hông, tung người lao vào bên trong.

Đại hán còn lại hai mắt sáng rực, đưa nay giữ y lại, miệng quát lớn:

– Ngưu Đản! Làm gì đấy!Đại hán bị gọi là "Ngưu Đản" giãy dụa nói:

– Đừng cản ta, ta phải báo cừu cho đại ca!

Đinh Thường Y đột nhiên cảm thấy một trận gió nổi lên sau lưng, thì ra là thanh niên tinh hãn kia đã đuổi kịp tới nơi, phía sau là một đám đông địch nhân do Dịch Ánh Khê dẫn đầu.

Đinh Thường Y nhún người nhảy xuống, tát mạnh vào mặt Ngưu Đản, khiến y ngây người không biết làm sao. Đinh Thường Y quát:

– Ngươi muốn báo cừu hay muốn đi chết?

Lão giả ngồi trên ghế đánh xe gấp giọng nói:

– Đinh cô nương, mau lên xe đi!

Đinh Thường Y quay sang Đường Khẩn và gã thanh niên tinh hãn kia vẫy tay, ba người liền cùng lúc nhảy lên trên xe.

Đinh Thường Y lại quay sang hai gã hán tử nói:

– Còn không mau lên đi!

Đại hán vừa mắng Ngưu Đản nói:

– Người nhiều, xe chạy không nhanh. Hai anh em chúng tôi sẽ dẫn dụ truy binh chạy theo hướng khác!

Đinh Thường Y chăm chăm nhìn hai hán tử.

Nàng thấy được biểu tình trong mắt Ngưu Đản và đại hán kia, bất giác không tự chủ được mà khẽ gật đầu.

Lão giả cầm cương ngựa quát lớn một tiếng, bốn con ngựa cùng lồng lên, chạy như bay về phía trước.

Gã thanh niên tay cầm ngân lăng, cả tay và mặt đều là mồ hôi và máu, lao người ra phía sau, hai tay vịn chặt thành xe, mắt nhìn thẳng ra phía ngoài. Đường Khẩn cũng nhìn theo y, chỉ thấy đám nha dịch đã nhảy qua tường, từ bốn phương tám hướng xuất hiện rất nhiều quan binh tràn đến phía hai hán tử lưu lại.

Hai hán tử đưa mắt nhìn nhau, khẽ vỗ vào vai đối phương một cái rồi tung người chạy về hướng ngược với hướng đi của cỗ xe, trong phút chốc đã biến thành một điểm đen nhỏ xíu, cùng với vô số các điểm đen khác chém giết vang trời.

Xe ngựa chạy như bay, gió thổi tạt vào mặt Đường Khẩn. Gã giờ đã tự do rồi, song tâm trạng của gã vẫn trầm trọng như trước.

Đinh Thường Y ngồi bên trong xe, hướng lưng về phía hai người, thủy chung không hề lên tiếng nói chuyện. Tiếng quát ngựa của lão giả đánh xe truyền lại không ngớt, cũng không biết có phải lão đang thúc ngựa chạy nhanh hơn hay là đang hét ra những buồn bực trong lòng nữa?

Xe ngựa chạy được một hồi để lại sau lưng một đám cát bụi mù mịt, phía sau có bảy tám gã đại hán cưỡi ngựa càng lúc càng bức đến gần. Tiếng roi của lão giả càng lúc càng gấp, cảnh vật hai bên lướt qua vun vút. Xe ngựa chạy vào trong trấn, người hai bên đường đều kinh hoảng mà nhảy tránh toán loạn, nhưng lão giả không hề rồi loạn, vẫn khống chế cỗ xe hết sức tài tình, chẳng những không làm bị thương người nào mà thân xe cũng chẳng hề đụng phải bất kỳ vật nào ven đường.

Còn mấy tên đuổi phía sau thì hoàn toàn không như vậy, mỗi lần gặp phải chỗ rẽ hay chỗ đường hẹp bất ngờ đều không phải tự mình va vào nhau thì là đụng ngã người đi đường, đội ngũ thập phần hỗn loạn. Chỉ có mấy tên trong bọn xem ra có vẻ là hảo thủ tinh nhuệ, vừa thúc ngựa lao lên vừa hô vang:

– Không để đồng phạm sát nhân chạy thoát!

Đột nhiên, phía trước cỗ xe ngựa lao ra bảy tám tên sai dịch, cầm đao quát lớn:

– Dừng xe! Dừng xe!

Lão giả đưa mắt nhìn Đinh Thường Y.

Đinh Thường Y đang trầm tư liền như sực tỉnh, khẽ gật đầu một cái.

Lão giả hừ nhẹ một tiếng, một tay kéo nhẹ dây cương, tốc độ của xe ngựa liền chậm dần lại. Một tên sai dịch liền bước lên chặn lại, miệng quát lớn:

– Mau cút xuống đây cho ...

Lời còn chưa nót hết, lão giả đã hú dài một tiếng, roi ngựa trong tay hóa thành bốn đóa hoa, "bách bách bách bách" đánh lên lưng bốn con ngựa.

Bốn con kiện mã cùng lúc bị đánh đau, lồng lên, tung vó lao thẳng về phía trước như bay. Tên sai dịch kia không kịp tránh né, liền bị đụng ngã, mấy tên đứng phía trước cũng vội vã nhảy tránh sang hai bên. Còn lại ba tên vẫn ngoan cố vung đao lên định chém ngựa, nhưng chỉ thấy Đinh Thường Y khẽ giương tay lên, hai đạo ngân quang loé lên, sau đó là hai tên sai dịch ngã xuống. Tên còn lại chưa kịp hạ đao xuống thì đã bị lão giả dùng roi ngựa cuốn văng đao bay ra xa.

Xe ngựa lại tiếp tục lao về phía trước.

Phía sau vẫn còn ba con ngựa đuổi theo rất sát, trên ngựa là ba gã hán tử, tên nào tên nấy đều thập phần tinh hãn. Một tên trong bọn trương cung xạ tiễn, nhưng vì xe ngựa lắc lư liên hồi, khó ngắm chuẩn được mục tiêu nên đều bị Đường Khẩn và gã thanh niên kia gạt rơi.

Đột nhiên, phía sau có thêm một con ngựa nữa đuổi lên sát sau lưng ba gã hán tử, người trên ngựa đang trương cung, nạp tiễn, chính thị là Ngôn Hữu Nghĩa.

"Vút!" Mũi tên lao vút đi, đúng lúc này lão giả điều khiển xe ngoặt vào một chỗ rẽ. Mũi tên kình lực tuy mạnh, nhưng lại bắn vào giữa Đường Khẩn và gã thanh niên gầy ốm.

Mũi tên tuy không bắn trúng Đường Khẩn hay gã thanh niên, song lại nhắm đúng hậu tâm lão giả đang đánh xe.

Đường Khẩn và gã thanh niên đều biết võ công Ngôn Hữu Nghĩa cao cường, thấy một tiễn của y bắn vào khoảng không nên không ai gạt đỡ, không ngờ mũi tên lại nhằm đúng hậu tâm của lão giả, hai người cùng cả kinh, vội xông vào bên trong.

Hai người cùng lúc lao vào phía trong, ứng biến kỳ tốc. Đường Khẩn thân hình khôi vĩ, đà lao tương đối mạnh nên lao lên phía trước, nhưng gã thanh niên cũng lanh lợi vô song, luồn người xuống bên dưới, giơ tay chụp chặt lấy đuôi mũi tên.

Cùng lúc, Đường Khẩn cũng nắm chặt thân tên.

Hai người vừa tiếp xúc với phi tiễn đều cảm thấy như nắm phải một thanh thép nóng hổi mới rút từ trong lò ra, nhưng cả hai đều xem cứu người trên hết, không chịu buông tay. Lực phản chấn từ thân tiễn khiến ngón tay vô danh và ngón út của gã thanh niên phát ra tiếng "cách cách", tựa hồ xương cốt bị vỡ vụn ra vậy, còn Đường Khẩn thì nắm chặt thân tiễn đến tét cả hổ khẩu ra.

Bất quá hai người thủy chung vẫn không chịu buông tay, nên mới chặn được một tiễn này của Ngôn Hữu Nghĩa.

Gã thanh niên đau đến xanh mặt, trợn tròn mắt nhìn Đường Khẩn nói:

– Hảo hán tử!

Đường Khẩn cũng hự nhẹ một tiếng:

– Giỏi lắm!

Gã thanh niên nín đau nói:

– Tên gì?

Đường Khẩn đáp:

– Đường Khẩn.

Gã thanh niên lại tròn mắt nhìn gã:

– Báo Tử Đảm?

Đường Khẩn hỏi lại:

– Các hạ?

Gã thanh niên đáp:

– Hứa Cát.

Đường Khẩn kinh ngạc:

– A Cát liều mạng?

Đột nhiên Đinh Thường Y lên tiếng:

– Bây giờ chưa phải lúc nói chuyện.

Hứa Cát gật đầu đáp:

– Vâng!

Nói đoạn liền cùng Đường Khẩn quay lại phòng thủ phía sau, mới biết sau khi Ngôn Hữu Nghĩa phát xạ một tiễn đó thì con ngựa y đang ngồi đã bị áp lực ép xuống chết tươi, ngã gục xuống. Ngôn Hữu Tín đã nhảy lên một con ngựa khác, vung chưởng đánh bay gã bộ khoái đang cưỡi con ngựa đó xuống. Bất quá, như vậy cũng chậm lại một chút, lão giả đã điều khiển cỗ xe chạy được một đoạn xa.

Chỉ nghe lão giả vừa điều khiển bốn con ngựa lao như bay, vừa gấp giọng hỏi:

– Xuất thành hay về nhà?

Đinh Thường Y nghĩ ngợi giây lát rồi đáp nhanh:

– Về nhà!

Lão giả quát lớn một tiếng, thúc ngựa rẽ bảy tám lượt, rồi đột nhiên đưa mắt liếc Đinh Thường Y một cái, hô lớn:

– Lên!

Đoạn tung người bay vào trong một tòa trang viện.

Đường Khẩn ngây người. Hứa Cát chộp lấy gã, tung người lên hướng lão giả và Đinh Thường Y vừa nhảy. Bốn con ngựa như thông hiểu tính người, tiếp tục kéo xe chạy về phía thành môn cách đó không xa.

Lúc này, quan binh đã đứng đầy trước thành môn. Có lẽ bọn Đường Khẩn đứng trên nóc tòa trang viện bây giờ mới hiểu được ý nghĩa của câu nói "mọc cánh cũng khó bay”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau