KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

(Theo yêu cầu của độc giả, miêu mỗ sẽ để vai nam phản diện 9 lên sàn. ^^

p/s: đừng nghĩ bậy, là nhân vật 9 phe phản diện, mang giới tính nam, tên này chắc chắn sẽ không yêu thích Băng Cơ tỷ tỷ nhà ta đâu)

*Minh Nguyệt lầu*

“16 năm đằng đẵng trôi qua, cuối cùng ta cũng đã trở lại đây” người nói chẳng phải ai khác, chính là đại boss phe đối nghịch An Thế Cảnh. Hắn nhìn khắp Minh Nguyệt lầu, chạy đến mọi nơi hắn và người con gái tên Điệp Vũ từng bước chân qua, hồi tưởng và đau đớn trước những nỗi đau, ký ức của quá khứ. Nhắm mắt lại, mở mắt ra mọi thứ đều đã là chuyện của ngày hôm qua. Thời niên thiếu, hắn cũng là 1 kẻ đáng thương. 

Hỏi thế gian tình là chi?

Mà đôi lứa thề nguyền sống chết.

“An Vương Gia, 16 năm không gặp. An Vương gia vẫn khỏe mạnh, phong thái như xưa” Chính là đợi lúc An Thế Cảnh đang hồi tưởng, Gia cát đại nhân mới đi từ phía sau sân khấu bước ra. Cuộc đời ông, hay cuộc đời người họ An đối diện có phải hay không đều là 1 vở kịch mang tên “Đời”

“Gia cát huynh, Phủ thần hầu do huynh quản lý vẫn lớn mạnh như xưa” An Thế Cảnh cũng đâu là nhân vật tầm trung. Hắn quay người đối diện Gia cát đại nhân bình tĩnh nói, như thể hai người thân quen đã lâu, đã quá hiểu nhau đang ngồi đàm đạo mà thôi.

“Không dám không dám. An Vương Gia, hiếm khi mới được An Vương Gia ghé thăm” Gia cát đại nhân hơi cúi đầu thể hiện sự tôn kính đối với người hoàng tộc, lại đối đáp trôi chảy, thái độ không kiêu ngạo, không siểm nịnh.

“Bổn Vương từng nói, sẽ không có bất cứ quan hệ gì với người họ Chu, cũng sẽ không bao giờ bước chân đến Minh Nguyệt lầu nữa” Họ An trầm mặc, lại nhớ đến chuyện xưa, hồi lâu mới lên tiếng. Trong giọng cũng có chút nhớ mong, lại có chút căm phẫn

“An vương gia, 16 năm không rời khỏi vương phủ, nay hiếm lắm mới nhận lời mời trở lại chốn xưa. Sao lại nhớ đến những chuyện không vui rồi” Gia cát đại nhân vẫn dùng thái độ ấy đáp lễ thật khiến người khác không bắt bẻ được. Phải biết là, ngày hôm nay chính là buổi gặp mặt của cáo thành tinh đi. Đều là đâm nhau, lại nói như mời nhau ăn kẹo.

“16 năm trôi qua, bổn vương còn nhớ. Năm xưa, hoàng muội của hoàng thượng đã vì Gia cát huynh mà cho mở ra Minh Nguyệt lầu, đã từng chấn động 1 thời. Minh nguyệt lầu khi đó, có thể nói là vang danh thiên hạ” An Thế Cảnh đảo mắt khắp căn phòng. Mọi nơi đều bố trí không hề khác 16 năm trước. Tựa như mọi chuyện đã xảy ra đều chỉ là ngày hôm qua. Gia Cát đại nhân bị nói đến người trong lòng khuôn mặt có chút khó miêu tả, bèn cười trừ nói

“An vương gia, đều đã là chuyện xưa cũ, chúng ta đừng nên nhắc lại. Mời…” Gia cát đại nhân đưa An Thế Cảnh đến bàn. Thức ăn, rượu thịt đều đã chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng chưa kịp ngồi, thì một người dường như đã đợi sẵn liền xuất hiện. Mà người này vừa xuất hiện thì khuôn mặt An Thế Cảnh không khỏi có chút khó coi.

“ Vương đệ” Người này hào sảng cười nói vô cùng thân mật. Lại không ngờ rằng An Thế Cảnh đối với sự hiện diện của mình lạnh nhạt như chưa từng quen. Người này không ai khác chính là huynh đệ cùng cha cùng mẹ với đương kim hoàng tượng Chu vương gia. (Vương triều họ Chu. Tuy nhiên, An Thế Cảnh vì người mẹ đã sớm mất của mình nên lấy họ An)

“Gia cát huynh, trong thiệp mời hình như chưa hề nói qua sẽ có người ngoài ở đây” An Thế Cảnh có chút bất mãn nói. Đối với huynh đệ họ Chu hắn thật sự có nỗi hận không hề nhỏ.“Vương đệ, đệ nói gì vậy? Sao ta lại là người ngoài. 16 năm qua không gặp nhưng trong lòng huynh, chúng ta vẫn mãi là huynh đệ. Chúng ta, cùng đương kim thánh thượng dẫu sao cũng là huynh đệ cùng cha. Đây chính là sự thật không thể thay đổi” Chu vương gia dường như cũng không hề để ý đến thái độ bất mãn kia mà niềm nở cười nói. Như thể họ thật sự là an hem khăng khít không chấp nhặt chuyện nhỏ. Mà An Thế Cảnh lại không nghĩ vậy.

“Chu vương gia nói hay lắm. Nhưng mà ngài nên nhớ. Ngài và hoàng thượng đều là con trai của đương kim hoàng hậu, đều mang họ Chu cáo quý. Còn bổn vương cũng chỉ là con trai của 1 tỳ nữ nghèo hèn, không có thân phận. Khác biệt trưởng thứ này, bổn vương sao dám trèo cao nhận làm huynh đệ với Chu vương gia” An Thế Cảnh dường như có chút mất bình tĩnh, hắn lớn giọng nói vẻ vô cùng tức giận. Nếu còn nói thêm 1 câu nữa cùng người họ Chu kia có thể hắn sẽ phun ra 1 ngụm máu lớn mà tức chết.

“được rồi, được rồi. 2 vị đừng tranh luận nữa. dân gian có câu “Anh em như thể tay chân” 2 vị nên hòa thuận với nhau mới phải” Gia cát đại nhân đứng giữa nhịn không được nữa bèn đi ra làm người hòa giải. Quả thật nếu ông không lên tiếng có lẽ 2 người này sẽ lời ra tiếng lại đến tối.

“Thôi, được rồi. Dẫu sao cũng đã nhiều năm trôi qua. Có nhiều chuyện nên quên thì hãy quên hết đi. Đừng khiến cho lòng mình vướng bận” Chu vương gia lại hồ hởi, phấn khởi nói. Coi như thái độ bất mãn của An Thế Cảnh kia chỉ là gió thoảng mây trôi, ông mắt mờ tai kém không nghe cũng không thấy

“Phải đấy, An vương gia, tôi có thể đảm bảo, trong lòng Chu vương gia luôn coi ngài là huynh đệ. Lại nói, dẫu có là bèo nước gặp nhau cũng có thể ngồi lại uống với nhau chum rượu, huống hồ 2 người lại là huynh đệ, sao có thể không nể mặt tại hạ như vậy?” Gia cát đại nhân lại bắt đầu dùng lí lẽ khuyên người. Ta nói 3 thằng chèo thuyền hơn Gia Cát Lượng mà đây là cuộc chiến của những con cáo. 1 con cáo đuối lý trước 2 con cáo cũng là lẽ thường tình. Vậy nên, An Thế Cảnh đành phải lùi 1 bước

“Được, vậy Gia cát huynh, mọi sự đều nghe sự sắp xếp của huynh” Sau đó cả ba con cáo đều ngồi vào bàn nâng ly nói vài câu bâng quơ. Mà nói đi nói lại thì cũng phải nói đến cái mục đích chính của buổi gặp mặt đầy “ngẫu hứng” của ngày hôm nay thôi. 

“Không biết hôm nay Gia cát huynh mời bổn vương đến đây là có chuyện gì muốn nói?” An Thế Cảnh cẩn trọng đặt ly rượu vừa cạn lên mặt bàn, từ tốn hỏi. Trong giọng nói dường như vô cùng bình thản, không có lo lắng, không có khẩn trương, chỉ tựa như đang hàn huyên tâm sự với bạn cũ.

“Không biết An Vương gia có nghe nói, dạo này Tứ đại hung đồ tái xuất giang hồ hay không?” Gia cát đại nhân lựa lời hỏi thăm cũng là tránh bứt dây động rừng
“hahaha Cũng đã qua 16 năm, An mỗ chưa hề bước ra khỏi nhà, không màng tới thế sự. Lẽ nào Gia cát huynh đang nghi ngờ bổn vương” Cái này người ta gọi là có tật giật mình

“Không phải là nghi ngờ, chỉ là tại hạ hỏi thăm mà thôi” không có chứng cứ, không thể buộc tội. Đắc tội An Thế Cảnh, nếu hắn canh phòng cảnh giác chắc chắc chuyện điều tra manh mối sẽ trở nên khó khan.

“Vương đệ, Tứ đại hung đồ đã liên tục giết 4 vị đại thần trong triều của chúng ta, cho nên phận là thần tử, chúng ta nên chia sẻ nỗi lo cùng hoàng thượng” Chu vương gia đỡ lời.

“2 vị thật biết đùa, An mỗ sớm đã không màng chính sự” thái độ dửng dung

“Tứ đại hung đồ hành động lớn mật như vậy ngay trên đất kinh thành, chẳng lẽ An vương gia 1 chút tin tức cũng không hay? Chúng ta đều là thần tử ăn bổng lộc của vua, nên lo nỗi lo của vua, sao cho thiên hạ thái bình, dân chúng an cư lạc nghiệp mới phải” Gia cát đại nhân 

“Gia cát huynh, huynh phá án đã nhiều năm, ta tin huynh chắc chắn sẽ điều tra rõ sự tình, tìm được hung thủ, giúp cho thiên hạ thái bình, dân chúng ấm no”

Câu chuyện còn dài, miêu mà kể nữa chắc độc giả cũng chán haha. Thôi thì tóm tắt chút. Chương này miêu chủ yếu kể về cuộc gặp mặt của gia cát đại nhân với An Thế Cảnh kẻ bị tình nghi đứng sau vụ án giết trọng thần triều đình. Gia cát đại nhân và Chu vương gia còn hỏi thêm 1 chút về loại vũ khí giết người không để lại vết thương. Chính là loại hung khí được nghi ngờ trong vụ án lần này nhưng con cáo già An Thế Cảnh đâu chịu sập bẫy. Nói đi nói lại lại vòng về cái chết của người con gái tên Điệp Vũ. 

16 năm trước, cũng tại Minh Nguyệt Lầu, An Thế Cảnh gặp 1 người con gái tên Điệp Vũ. Điệp Vũ là bạn của Hoa Kiều công chúa-hoàng muội của đương kim hoàng thượng cũng là chủ Minh Nguyệt lầu. Điệp Vũ có tài nhảy múa vô cùng điêu luyện, ngày đó Minh Nguyệt lầu nổi tiếng cũng là nhờ tài nhảy múa của Điệp Vũ. Biết bao công tử mau vàng bạc châu báu tặng nhưng cũng chẳng làm nàng động lòng. An Thế Cảnh thấy nàng như có tiếng sét ái tình. Lại là người văn chương, lễ nghĩa liền viết 1 bài thơ tặng nàng. Bài thơ này giữa đám lễ vật lung linh lại trở nên nổi bật. Điệp Vũ tuy là phận nữ nhi nhưng cũng hiểu thơ ca, vừa thấy bài thơ liền đem lòng yêu người viết. Hai người hẹn nhau tại Minh Nguyệt lầu vào 1 đêm trăng rằm. Chàng làm thơ dưới nến, nàng nhảy múa bên trăng. Thật là 1 cặp đôi trai tài gái sắc. Sau này hai người yêu nhau mặn nồng. Điệp Vũ còn được đưa về An Vương phủ sống, chỉ đợi ngày bái thiên địa, động phòng hoa chúc. Cùng lúc đó, hoàng thượng nghe tin Minh Nguyệt lầu có cô nương nhan sắc mỹ miều, lại có tài nhảy múa nghiêng thành đổ nước bèn triệu kiến vào cung. Vừa thấy Điệp Vũ dâm tính đã nỗi lên ép nàng trở thành phi tử, Điệp Vũ vì yêu An Thế Cảnh 1 lòng không chịu nhảy vực tự sát. An Thế Cảnh sau ngày đó liền đóng cửa vương phủ không ra ngoài suốt 16 năm. Lần này đến Minh Nguyệt làu cũng chính là ngày giỗ của Điệp Vũ. Cũng vì thế mà An Thế Cảnh hận người họ Chu, hận hoàng thượng.

“Hoàng huynh” vừa hay lúc này, Hoa Kiều công chúa bước vào, An Thế Cảnh cũng là một phần rất thương người em gái này, tuy hồi nhỏ hơi hống hách, đanh đá, nhưng từ ngày yêu Gia Cát Chính Ngã đã trở nên hiền thục dịu dàng vô cùng. Hơn nữa Hoa Kiều còn là bạn thân của Điệp Vũ, cũng nhờ nàng mà 2 người họ mới nên duyên, cho nên An Thế Cảnh không tỏ thái độ ra mặt với Hoa Kiều mà chỉ nhàn nhạt đứng lên hành lễ. Với hắn trưởng thứ phân biệt, dù Hoa Kiều nhỏ hơn nhưng cũng là con của đương kim thái hậu đương triều.

“Bái kiến Hoa Kiều công chúa”

“Hoàng huynh, đều là người một nhà, huynh cần gì phải đa lễ như vậy. Khi nãy muội ở bên trong cũng có nghe mọi người nói chuyện đôi câu. Phải chăng, hoàng huynh vẫn thương tâm chuyện của Điệp Vũ, vì vậy mới đem lòng hận hoàng thượng?”

“Công chúa, hoàng thượng một lòng cướp Điệp Vũ từ tay ta, nếu không nàng ý cũng sẽ không nhảy vực mà chết, ta…sao có thể không hận” nháy mắt, ánh mắt An Thế Cảnh hằn lên tia máu.

“Hoàng huynh, đã trôi qua nhiều năm như vậy, nếu Điệp Vũ biết được, huynh vẫn vì nàng mà đau khổ, chắc chắn không thể an nghỉ” Hoa Kiều vẫn nhẹ nhàng khuyên nhủ, nàng là bạn thân của Điệp Vũ, chuyện tình của 2 người, nàng là người rõ nhất, nay nhìn hoàng huynh của mình đau đớn vì cái chết của bạn thân mình, trong thâm tâm nàng cũng vô cùng thống khổ.

“Bổn Vương đến đây, không muốn nhắc đến Điệp Vũ, xin cáo từ trước” Nói rồi cũng không cho ai nói thêm câu nào một đường đi thẳng, chỉ để lại 1 bóng lưng cô độc. Những người ở lại chỉ có thể lắc đầu cảm thán.

Chương 7

*Phòng nghị sự*

Tứ đại danh bổ đã được triệu tập đầy đủ.

“Ta có cái này cho các con xem” vừa nói, cơ quan trên tường xoay lại xuất hiện một bài thơ, Tứ đại danh bổ nhíu mày, còn chưa hiểu tại sao bỗng dưng Gia cát đại nhân lại cho xem bài thơ này

“Lá lan xuân dườm dà

Hoa quế thu tinh khiết

Hớn hở sinh ý đầy

Giai tiết sinh từ đó

Ai hay người lâm tuyền

Vui thích ngồi dưới gió

Cây cỏ vốn có lòng

Không cần người đẹp ngỏ”

(cái này miêu mà hiểu miêu đập đầu vô đậu phụ chết luôn. Ta coppy paste hoàn toàn từ phim ra á)

“Các con có biết ngụ ý trong bài thơ này hay không?” Gia cát đại nhân hỏi. Vô Tình mệnh danh là người am hiểu thơ phú nhất trong tứ đại danh bổ nhíu mày một chút rồi quả quyết nói

“Thế thúc, có phải nó liên quan đến vụ án triều thần bị giết hại hay không?”

“Các đại thần bị giết lần này đều là trung thần ái quốc, quả thật là cái gia trong mắt rất nhiều kẻ tiểu nhân” Gia cát đại nhân gật đầu.“Hẳn là giết người còn viết tên thành thơ, quá “mĩ miều” rồi” Truy Mệnh tặc lưỡi

“Dườm dà trong câu đầu tiên cũng gần nghĩa với um tùm, có lẽ muốn chỉ đến cái tên Diệp Thịnh” (đây là phép ghép chữ của trung quốc, lúc dịch sang tiếng việt nó không liên quan lắm, chư vị độc giả thông cảm)

“Từ đó suy ra Tinh khiết = Trong sáng, thanh khiết. Tức Hoa Minh Kiệt. Hớn hở sinh ý đầy tức Hướng Ý Vinh. Giai tiết là mùa tốt nhất, đọc ngược lại chính là Quý Nhiên. Người lâm tuyền tức ẩn sĩ trong rừng Lâm Ẩn. Vui thích ngồi dưới gió tức Ôn Phương Hỷ. Cây cỏ vốn có lòng tức thiên tính Tào Thiên Hành. Người đẹp tức mỹ nhân. Người đồng đạo tức là Hà Đồng Đạo” Vô Tình thuận thế nêu tất cả tên các quan viên trong triều bị tình nghi có tên trên thơ nói ra 1 loạt. Khiến tam đại danh bổ cùng gia cát đại nhân không khỏi gật đầu tán thưởng. 

“Ý thế thúc có phải là, nhiệm vụ của chúng con bây giờ không phải là bắt tứ đại hung đồ, mà là bảo vệ các quan viên trong triều, ngăn cản bọn chúng giết người. Bởi vì, các đại nhân và chúng ta đều đang ở ngoài sáng. Còn chúng ở trong tối. Phòng dễ hơn công.” Lãnh Huyết kết luận, ừm, dù sao người ta cũng là thũ lĩnh tứ đại danh bổ, tuy tim có hơi lạnh nhưng não cũng chưa hỏng. Rất biết cách phân tích tình hình suy xét trước sau xem cái nào lợi cái nào hại để nhận định hướng đi rõ rang. Quả là 1 thủ lĩnh không tồi.

“Không sai, bây giờ ta lệnh các con, chia ra hai đường, bảo vệ hai vị đại nhân còn lại an toàn” Gia cát đại nhân kết luận, rồi ra lệnh. Tứ đại thần bổ nào dám chậm trễ 1s vội chắp tay tuân lệnh rồi đi ngay. Họ vừa ra chuồng ngựa dắt ngựa ra khỏi phủ thần hầu, thì phía sau không 1 tiếng động 1 bóng dáng nhỏ bé xuất hiện, đứng ngược sáng, nở 1 nụ cười phong tình vạn chủng. Nhưng mà, không khí xung quanh lại lạnh đi vài độ. Mặc trời mùa xuân nắng ấm, ôn hòa, vài người đi qua vẫn không ngần ngại run lên co đầu rụt vào trong áo kiếm chút hơi ấm.

“Hay lắm” nàng mỉm cười lặng lẽ vọt theo sau. Với mức độ huấn luyện khắt khe từ nhỏ đến lớn. Tốc độ của nàng hoàn toàn có thể đuổi theo 1 chiếc mô tô phân phối vừa (không lớn hẳn, nói tóm lại nhanh hơn ngựa) vì vậy mặc dù thân thể ở đây có vẻ hơi yếu đuối nhưng đuổi theo 1 con ngựa cũng không khiến nàng chật vật. Vô Tình đi chung với Lãnh Huyết có lẽ không cần nhiều sự trợ giúp, vậy nên nàng bám theo Thiết Thủ và Truy Mệnh. Mặc dù hai người họ võ công cũng cao cường, nhưng kém hơn 2 người kia 1 chút. Chạy chưa đến 1 khắc thì họ bị hai người chặn đường, có lẽ chính là 2 trong tứ đại hung đồ. Nàng uốn mình nhảy tót lên cây. Mặc dù không có khinh công, nhưng khả năng leo trèo và bám tường của nàng là đệ nhất thế giới đấy. Tuyệt nhiên, 4 người phía dưới không hề nhận ra sự hiện diện của nàng.

Bảo vệ các vị đại thần là nhiệm vụ tối quan trọng, cho nên Thiết Thủ quyết định ở lại chặn đường, còn Truy Mệnh thì quay ngựa đi đường khác. Băng Cơ nghiến răng bật ra 2 chữ “ngu ngốc” nhưng để Thiết Thủ 1 đấu 2 lại không đành nên quyết định ở lại nếu Thiết Thủ yếu thế sẽ thuận tiện trợ giúp. Mà 2 tên hung đồ này quả nhiên khinh người. Để lại 1 tên đứng nhìn còn 1 tên giao đấu. Nếu là sát thủ các nàng ra tay chắc chắn sẽ xông cả lên tốc chiến tốc thắng. Như vậy mới là phong cách của sát thủ.

Tuy nhiên, 2 người này đánh nhau, quả nhiên có chút ngang tài ngang sức, đấu cũng đã trên dưới 30 hiệp mà chưa thấy kẻ nào tỏ ra yếu thế. Đánh thêm lúc nữa, nếu như Thiết Thủ thấm mệt kẻ còn lại lao lên chắc chắn Thiết Thủ gặp bất lợi. Ngồi trên cây, Băng Cơ tỉ mẩn quan sát trận đấu. Tuy nhiên, mặt trời cũng đã lên cao, đầu giờ chiều nàng còn phải đi gặp Xuân Bình để test đầu vào làm nha hoàn trong phủ Thần Hầu, không thể câu giờ thêm nữa. Vậy nên, trong lúc Thiết Thủ đang được đà tấn công, không ai để ý, Băng Cơ âm thầm phóng ra 1 cái ám khí hóa học kịch độc, bắn trúng ngực kẻ đang đánh nhau với Thiết Thủ. Ám khí này không phải loại độc mà thời đại này có thể bào chế ra. Hơn nữa là bằng hữu cơ kết tinh. Chạm vào người lập tức ngấm lên da thịt không để lại dấu vết. Không ai biết đã từng có 1 ám khí như vậy xuất hiện. Kể cả có nhà khoa học hiện đại ở đây khám nghiệm tử thi cũng khám không ra. Tên kia vừa trúng độc, vừa trúng 1 chưởng của Thiết Thủ lập tức không thể cựa quậy chỉ có thể hấp hối chờ chết. Tên còn lại thấy thế không quản trước mặt là Thiết Thủ lao đến hô lớn
“Nhị ca”

“Đừng qua đây, ta trúng độc rồi” Tên kia thấy đệ đệ của mình lao đến, sợ chạm vào người hắn sẽ lây độc vội vàng ngăn cản. Tên còn lại nghe vậy cũng không dám tiến đến nữa. Chỉ có thể đứng 1 chỗ nói. Mà Thiết Thủ cũng rất thức thời không tiếp tục ở lại mà lập tức thi triển khinh công hướng phủ của vị đại nhân nọ mà bay đi. Băng Cơ quyết định không tiếp tục đuổi theo. Bây giờ đuổi theo đã quá muộn. Từ lúc, Truy Mệnh quay ngựa nàng đã biết quá muộn. Giờ lộ mặt chỉ sợ còn bị tình nghi. Bởi vì chi tiết vụ án này, nàng nhờ thuộc hạ của mình đã hiểu đến 8-9 phần. Mà nàng, thật sự có khả năng giết người không để lại vết thương, thậm chí cũng không để lại xác. Cho nên quyết định sáng suốt bây giờ chính là ngồi nghe ngóng tiếp câu chuyện tình củm của 2 huynh đệ nhà này.

“Nhị ca, ca sao vậy???”

“Ta sắp không xong rồi, Tứ đệ, 3 người nhất định phải báo thù cho ta” Nói xong liền nhắm mắt mà chết. Tên được gọi là Tứ đệ phẫn nộ vô cùng, hắn nổi điên đập tan mọi thứ mà hắn nhìn thấy. Quả là huynh đệ tình thâm. Băng Cơ tặc lưỡi, chờ đến khi hắn ôm xác nhị ca của mình bay đi mới từ trên cây nhảy xuống thong thả trở về Thần hầu phủ.

Vừa về đến nơi, quả nhiên không ngoài dự đoán. Toàn bộ nhân mạng trong phủ 2 vị đại nhân đều đã chết không còn ai sống sót. Ngay cả Lãnh Huyết và Vô Tình cũng bị chặn đường. Cõ lẽ chính là 2 người còn lại trong tứ đại hung đồ đi. Băng Cơ lắc đầu ngao ngán. Quả thật là cổ nhân ngu ngốc. Lại nhớ đến lúc Truy Mệnh chọn đi đường vòng. Haizzzz không khỏi thở dài 1 hơi. Không biết nhờ cậy vào 4 tên này có thể làm nên tích sự gì không nữa. Nàng không thể ló đầu ra ngoài sáng được. Bằng tính cách của An Thế Cảnh hắn nhất định sẽ dùng trăm phương ngàn kế dụ nàng về dưới trướng. Chỉ sợ danh phận Tú nữ kia giấu không được bao lâu.

“Không nghĩ nữa. ta còn phải chuẩn bị để tham gia buổi test của Xuân Bình.” Nàng vươn vai 1 cái đi thẳng vào phòng củi. Hừ hừ hừ. Chỉ là tuyển nha hoàn, còn phải test đúng là nhức đầu. Lại nghe nói Xuân Bình này rất là hám zai, mấy cô nàng liếc mắt đưa tình với Lãnh Huyết và Vô Tình nhất định sống không yên. Mà nàng ta còn rất là bá đạo, ngang ngược nữa chứ. Thật Băng Cơ nàng đang nghĩ có nên dạy cho Xuân Bình 1 bài học hay không đây. Thôi, nếu không động nàng nàng liền để yên. Đã động nàng nhất định sống không bằng chết. Trong nháy mắt, cả gian phòng chứa củi lạnh xuống mấy mươi độ. Sợ rằng lúc này phóng hỏa lửa cũng cháy không nổi.

“Băng Cơ” Thò đầu vào không ai khác chính là Truy Mệnh công tử. Có lẽ là vừa đi báo cáo tình hình với Gia cát đại nhân trở về, biết là chiều nay nàng phải đi test nên đến khuyên nàng vài câu. Ừm, Truy Mệnh này tuy tính khí trẻ con, nhưng lại rất biết quan tâm đến người khác. Từ khi Băng Cơ nàng vào phủ Thần hầu bị vứt trong phòng củi, cũng chỉ có hắn là đến xem nàng. Cũng có chút cảm kích

“Truy Mệnh công tử, công tử tìm tiểu nữ là có chuyện gì sao?”

“Băng Cơ, chiều nay cô phải trải qua cuộc sát hạch của Xuân Bình tỷ, ta có chút chuyện muốn nhắc cô. Đồng thời cũng muốn đưa cho cô chút điểm tâm. Từ hôm qua đến giờ cô chưa ăn gì chắc cũng đói” Truy Mệnh cười cợt nhả mang 1 hộp đựng điểm tâm được gói trong tấm vải nhỏ bước thẳng vào phòng. Băng Cơ cũng cười cười mà đóng cửa rồi xoay người đi vào.

“Công tử, Băng Cơ tạ ý tốt của Truy Mệnh công tử, không biết công tử có điều gì muốn nhắc nhở?” Băng Cơ ngồi xuống điềm đạm đáng yêu, vô cùng tao nhã, thư thái đúng phong cách của 1 tiểu thư khuê các, trên môi còn vẽ lên 1 nụ cười ngọt lịm lòng người. Phòng chứa củi tăm tối, ẩm thấp vậy mà như có gió mùa xuân đang về, trăm hoa đua nở, khiến Truy Mệnh không khỏi ngẩn người. 5s sau mới hồi phục lại hồn về với xác.

“À, là thế này, Băng Cơ. Chuyện Xuân Bình tỷ thích Lãnh Huyết và Vô Tình là chuyện ai ai cũng biết. Tôi muốn nhắc cô một chút. Xuân Bình tuyệt không thích những người trang điểm xinh đẹp sợ sẽ quyến rũ 2 người kia. Cũng không thích ai nói cười với hai người kia. Vậy nên, trước mặt Xuân Bình cô tốt nhất tránh xa 2 người kia ra 1 chút. Còn nữa, trong người có đồ gì cũng giấu bớt đi. Xuân Bình cũng là người, rất hám tiền. Thấy cái gì đẹp mắt nhất định sẽ giữ làm của riêng. Chớ ở đâu 1 mình với Lãnh Huyết hoặc Vô Tình tránh để bị hiểu lầm. Nếu như, có 1 ngày Xuân Bình phát động chiến dịch đối phó cô, đối với cô nhất định chỉ có hại không có lợi. Nghe không?” Truy Mệnh liếc trước liếc sau nói nhỏ vào tai Băng Cơ. Hương sen nhàn nhạt trên người cô không ngừng đưa lên mũi. Khuôn mặt cô trắng hồng, làn da nõn nà, ở ngay sát cũng chỉ thấy mịn màng, thật khiến người ta muốn sờ lên thử,lúc trước ghé vào tai Băng Cơ mà nói, bây giờ làn da ấy đang hiện mồn một ngay trước mắt. Truy Mệnh không khỏi mặt má đỏ bừng, có chút quẫn, khi ghé tai người ta là 1 lòng khuyên nhủ nên không để ý. Đến khi khuyên xong để ý rồi lại tách không ra, cảm thấy tứ chi mềm nhũn, thật rất muốn vả cho chính mình 1 cái. Rồi, hình ảnh 1 cô gái thân mặc áo thêu phượng, cả người toát lên vẻ quý phái, nhưng lại có chút trẻ con, đanh đá, không hiểu lý lẽ lướt qua trong đầu Truy Mệnh, lúc ấy mới khiến hắn lấy lại được hồn vội lùi lại. Băng Cơ thấy phản ứng kia của hắn không khỏi cười mỉm. Truy Mệnh, đúng là dạng công tử đáng yêu. Mặc dù được phong danh hiệu là hoa hoa công tử, nhưng đứng trước phương diện tình cảm lại ngây ngô như 1 đứa trẻ chưa từng nếm vị đời.

“Băng Cơ cô nương, thất lễ rồi” Truy Mệnh mặt đỏ tim run vội ôm quyền nói. Quả thật, khi nãy hắn có một ham muốn rất mãnh liệt đó là sờ lên làn da kia. Rồi cắn cho nó 1 cái. Nghĩ đến chính mình có loại ham muốn này, hắn lại muốn vả mình thêm lần nữa.

“Công tử nói gì vậy, công tử thất lễ với Băng Cơ hồi nào đâu, công tử tốt với Băng Cơ đem điều Băng Cơ chưa biết đến dạy bảo Băng Cơ, Băng Cơ cảm kích không hết nữa mà” Băng Cơ dịu dàng, vươn tay lấy hộp điểm tâm, lại như “sơ ý” lướt qua mu bàn tay thô ráp vì luyện võ ngày đêm của Truy Mệnh không khỏi khiến hắn giật mình rụt tay lại. Nàng cười. Mở hộp điểm tâm ra, Mùi bánh thơm nức bỗng chốc lan kín căn phòng. Truy Mệnh như nhớ ra điều gì đứng bật dậy

“Những gì cần nói ta đều đã nói, hiện tại, ta còn có chút việc. Băng Cơ, cô cứ dùng điểm tâm. Ta đi trước” Nói rồi như có ma đuổi phía đằng sau, vút 1 cái đã không có bóng dáng. Đúng là Truy Mệnh, chạy nhanh thật. Băng Cơ nhìn thấy dáng vẻ của Truy Mệnh như vậy, thật sự nhịn không nổi nữa, ngửa đầu lên trời cười lớn, đến nỗi mặt cũng đỏ bừng. Quả nhiên là trẻ con chưa nếm sự đời. Vậy mà cũng bày đặt làm hoa hoa công tử. Truy Mệnh a Truy Mệnh. Chắc chắn là ngươi sẽ còn bị Băng Cơ này đùa giỡn lâu dài. Nếu không phải là Băng Cơ nàng sớm biết Truy Mệnh đã có 1 mối nhân duyên mười mấy năm trong cung cấm, thì đặt tâm trên người người này cũng không đến nỗi tệ. Hắn rất biết quan tâm người khác a. (Miêu: Băng Cơ tỷ tỷ, đùa bỡn tình cảm người khác không vui đâu, đừng để đến lúc chính mình hối không kịp. Băng Cơ: Ta sống lo trước lo sau đã qua 1 kiếp rồi. bây giờ ta chỉ sống cho ngày hôm nay thôi. Nếu sau này thật sự ta có hối hận. Vậy hãy để đến lúc đó rồi tính)

Chương 8

Buổi chiều, Băng Cơ vừa ra đến nơi để sát hạch người hầu cho phủ Thần Hầu đã thấy loạn lên 1 đoàn

“Này cô nói xem liệu Lãnh Huyết công tử có mê đắm sắc đẹp của tôi không?” Nha hoàn 1 hớn hở hỏi, vừa hỏi còn vừa tự  nâng niu gương mặt mình như báu vật

“Cô nói, cô nói, liệu Vô Tình công tử có nhìn trúng tôi không?” Nha hoàn 2 cũng hứng khởi không kém 2 người nói đi nói lại cũng toàn là liệu có được tứ đại thần bổ để vào mắt hay không? Có được làm vợ tứ đại thần bổ hay không? Băng Cơ nghe xong nhịn không được thở hắt ra 1 cái. Tất cả lũ nha hoàn đang nói chuyện nghe 1 tiếng này lập tức quay lại. Lại vừa nhìn thấy gương mặt Băng Cơ lập tức hít sâu 1 hơi. 

Băng Cơ sau khi nghe nói Xuân Bình không thích người đẹp nên đã cải trang 1 chút, cô cột gọn tóc thuôn sau lưng, mái để dài che mất 1 nửa khuôn mặt. Một nửa khuôn mặt còn lại vẫn là hoàn hảo không tỳ vết. Kiểu nửa kín nửa hở này lại càng làm cô trở nên bí ẩn, mơ hồ, xinh đẹp và quyến rũ hơn. 

Chỉ là nếu ai đó vén 1 nửa mái kia lên, sẽ lập tức thấy được 1 vết sẹo dài trán đi qua đuôi mày kéo dài đến viền tai. Tuy chỉ là 1 vết sẹo dài như thể 1 dao chém không nhớp nháp kinh tởm như bị bỏng nhưng bỏ trên khuôn mặt mĩ miều, xinh đẹp của Băng Cơ lại làm cho người ta cảm giác có chút ma mị không dám đến gần kết hợp với cái váy trắng nàng đang mặc, trên người lại không chút son phấn hay món trang sức nào, chỉ là mớ tóc buộc gọn nếu mà để đi ban đêm thì quả thật có chút dọa người. Mà cái vết sẹo này cơ bản cũng chỉ là do Băng Cơ dùng 1 chút thảo dược kết hợp với da rắn và 1 số thứ linh tinh tạo thành chứ đâu phải hàng thật giá thật.

Vừa hay, khi lũ nha hoàn kia quay lại định mắng nàng thái độ không tốt thì 1 cơn gió thổi qua làm tung bay lớp tóc mái ngụy trang bên ngoài làm nổi bật lên vết sẹo như ẩn như hiện. Đám nha hoàn vừa thấy nàng còn tưởng mỹ nhân muốn tranh được bên cạnh Lãnh Huyết hay Vô Tình còn đang muốn ghen tức vì nhan sắc hơn người của nàng. Nhưng phút chốc nhìn thấy vết sẹo kia liền bị dọa cho thất sắc. Thật sự, cái khuôn mặt không cảm xúc của Băng Cơ kết hợp với vết sẹo kia kết hợp với cơn gió kia quả thật những người yếu tim không nên nhìn.

Ngay cả Xuân Bình vừa bước ra đến cửa cũng bị dọa cho lùi ra sau 1 bước. Nhưng đến lúc nhìn lại lại vô cùng vui vẻ. Khuôn mặt xinh đẹp thế kia, quả thật cho tiền Xuân Bình cũng không muốn cho ở lại Thần Hầu phủ, nhỡ nàng ta quyến rũ Lãnh Huyết hay Vô Tình thì sao? Thật may là nàng ta có vết sẹo. Chắc chắn sẽ dọa cho các vị thần bổ chạy hết. Nghĩ vậy nàng vô cùng vui vẻ bước  ra ngoài.

“Các ngươi đang nói cái gì vậy hả? Cái gì Lãnh Huyết công tử. cái gì Vô Tình công tử?” vừa nói xong gần như lập tức lườm nguýt 2 kẻ vừa buôn chuyện ban nãy đến rách cả mắt. Mà lườm xong 2 kẻ kia vẫn không biết điều ngẩng cao đầu nói

“Tôi tôi chính là muốn làm vợ Lãnh Huyết công tử, tôi xinh đẹp thế này cơ mà” nha hoàn 1 

“tôi cũng vậy, chắc chắn Vô Tình sẽ thích thôi” nha hoàn 2

“Đủ” Xuân Bình lập tức giơ tay hét lớn. “Các cô nghĩ 2 vị công tử sẽ thật sự để ý các cô sao? Nếu các vị có chọn vợ chắc chắn cũng không đến phiên các cô” Vừa nói vừa tức giận hẩy hẩy ngực ra đằng trước ép 2 nha hoàn kia lùi lại về phía sau. 2 nha hoàn kia ấm ức vô cùng bất mãn nói

“Tại sao không chứ? Tôi xinh đẹp thế này cơ mà, Tôi thua kém gì ai chứ?” Nói xong lại vô thức nhìn Băng Cơ. Trong đầu không khỏi nghĩ. “Nếu cô ta không có vết sẹo kia, quả thực cho mình làm nô tỳ của cô ta cũng không xứng” Mà vừa vặn câu này lại chui vô tai Băng Cơ. Nàng giật mình. Nàng thấy rõ ràng là cô gái kia không hề có mở miệng, vậy tại sao??? Xong lại nhớ đến chuyện của rừng trúc, dường như nàng đã gặp điều tương tự đối với Lãnh Huyết. Rõ ràng là có cái gì đó cần nàng tìm hiểu ở đây

“Cô…2 cô…đi luôn đi ngay” Xuân Bình giận tím mặt xua tay như đuổi tà

“Gì chứ đi thì thì đi” 2 cô nương kia thấy nàng ta dữ quá cũng ngoe ngoẩy đuôi đi luôn không thèm xoay người lại. Xuân Bình lại lướt mắt thêm 1 vòng

“Cả các cô nữa. Trang điểm cái gì? Cài hoa cái gì? Trâm cài cái gì? Muốn quyến rũ ai hả? Mau về cởi hết cho ta” Thế là cả cái sân đông nghít chỉ trong phút chốc chỉ còn Xuân Bình, 2 nha hoàn đứng 2 bên và Băng Cơ

“Cô chính là cô em đồng hương của Vô Tình công tử” Xuân Bình dòm, soi từ đầu đến chân Băng Cơ, lại nhớ đến vết sẹo kia liền rùng mình 1 cái lùi lại sau 1 bước. Chỉ thấy nàng nhàn nhạt gật đầu.

“Cô…tại sao không nói? Câm à?” Xuân Bình thấy nàng chỉ gật đầu liền mắng. Nhưng Băng Cơ vẫn giữ nguyên thái độ, chỉ là rũ mắt xuống không để người đối diện biết được nàng đang nghĩ gì. Xuân Bình thấy vậy liền nghĩ nàng câm, mà Băng Cơ thật sự muốn cô ta nghĩ vậy. Thật ra nàng rất ngại xích mích với Xuân Bình. Hiện tại nàng vẫn đang đóng vai yếu đuối, chưa muốn lột cái mặt nạ này ra. Nhưng nàng sẽ tuyệt đối không để ai bắt nạt mình. Vì thế nàng sẽ hạn chế gây thù oán với Xuân Bình ít nhất có thể. Coi như cho cô ta 1 con đường sống. 
“Được rồi, đi đi, đi chuẩn bị đi, tẹo nữa còn có vòng 2 nữa đấy” Nghĩ Băng Cơ câm, Xuân Bình cũng tỏ thái độ khinh miệt ra mặt, cô ta xua nàng như xua tà, đuổi chó vậy. Băng Cơ cắn môi, xoay người bước ra ngoài. Đợi tầm 1 khắc thì thấy được gọi vào. Đứng giữa sân là Xuân Bình với 2 nha hoàn. Trên sân còn có 1 núi quần áo mốc meo, hôi rình, bụi bậm không ngửi nổi. Xa xa Truy Mệnh đang lôi kéo Lãnh Huyết đứng gần đó, cùng với mấy bổ khoái nữa như đang xem kịch vui. Băng Cơ rũ mắt. Hay thật có thời gian ở đây xem tuyển nha hoàn nữa, không lo đi điều tra đi? Thật không thể nhờ vả được mà.

“Được rồi, các người đã được chọn vượt qua vòng 1, nhưng đừng mừng vội, bởi vì Xuân Bình ta tuyển nha hoàn còn có vòng 2” Xuân Bình oang oang giọng khua chân múa tay đến chỉ mặt từng người, nhưng vừa đụng phải mắt Băng Cơ tay đang chỉ vô thức rụt lại vô cùng mất tự nhiên xoay người đi chỗ khác.

“Có thấy đống quần áo kia không? Nó đều là lấy từ chỗ ăn xin đầu đường xó chợ, tính ra cũng đã mười mấy năm chưa có giặt qua. Bây giờ các ngươi mau giặt đi, ai giặt nhanh nhất sẽ coi như qua, được trở thành nha hoàn của thần hầu phủ” Xuân Bình mất tự nhiên mất 5s vội vàng chỉ vào đống quần áo trên mặt đất nói lớn che giấu đi chính mình khẩn trương.

“Người này, dường như không bình thường” lại có giọng nói vang lên trong đầu Băng Cơ. Nàng ngẩng đầu, nhìn sâu vào đôi mắt Lãnh Huyết, hắn cũng nhìn lại nàng, mắt chạm mắt, 5s Lãnh Huyết lạnh lùng xoay người bước đi. Nàng từ tốn cúi người nhặt 1 mớ quần áo bắt đầu giặt. Tất nhiên, Băng Cơ là ai chứ? Cả về độ bền và độ dẻo thì Băng Cơ đều có thể đứng số 1. Lực tay cũng gấp 3-4 lần các cô nương khác. Tốc độ bình thường ít nhất cũng gấp 2. Vì vậy chỉ bằng 1/3 thời gian của người khác thì quần áo của Băng Cơ đều đã giặt xong. Xuân Bình vô cùng ngạc nhiên.  Xong lời nói ra đâu thể nuốt lại, đành nhận Băng Cơ vào. Lại nhìn nàng thêm 1 lần từ đầu đến cuối. Lập tức nhìn thấy miếng ngọc bội của nàng liền đưa tay ra giật lấy. Mà ngọc bội vừa trên tay lập tức có 1 cơn gió lạnh lướt qua má. Ngọc bội trở về tay Băng Cơ.

“Ngươi ngươi ngươi…” Xuân Bình tức muốn hộc máu mà không biết nói gì. Vừa đúng lúc ấy thì Truy Mệnh lao ra

“Xuân Bình tỷ”

“A…Truy Mệnh công tử” nhìn thấy Truy Mệnh Xuân Bình bèn thu liễm sát khí vội quay lại điềm đạm đón tiếp, cũng nháy mắt với nha hoàn bên cạnh để người nọ phát lệnh bài ra vào Thần hầu phủ cho mấy người Băng Cơ

“Xuân Bình tỷ, Băng Cơ lớn lên là con 1 tình tình có chút không tốt, mong Xuân Bình tỷ rộng lượng chiếu cố” Truy Mệnh khoác vai Xuân Bình vô cùng thân mật nói

“Có lời này của Truy Mệnh công tử, Xuân Bình nào dám không nghe. Thu Nguyệt, ngươi đem mấy người này đi lấy y phục nha hoàn, sau đó đưa họ đi tham quan Thần Hầu phủ” Xuân Bình dẫu không thích Truy Mệnh nhưng hắn cũng là thần bổ chức cao trong Thần Hầu phủ, chỉ sau Gia cát đại nhân. Nếu chuyện lúc nãy nàng ta dành dành giật giật với nha hoàn mới đến tai Gia cát đại nhân chỉ sợ cái nghề nhỏ nhỏ kiếm cơm ăn ở Thần Hầu phủ cũng không còn nữa, vậy nên mới nín nhịn một chút cho qua.

“Ấy Xuân Bình tỷ, chuyện dẫn người đi tham quan, Xuân Bình tỷ cứ để Truy Mệnh nhận nhiệm vụ đi” Truy Mệnh vẫn giữ cái nụ cười cợt nhả trên môi, lại như có như không nói.
“Ây, được thế thì còn gì bằng. Làm phiền Truy Mệnh công tử rồi” Xuân Bình cười tươi rói còn không ngại phẩy phẩy cái khăn tay mình cầm vào mặt Truy Mệnh khiến hắn sặc muốn xỉu mà vẫn phải cố nhịn cười cười đáp lại. Băng Cơ cười mỉm nhận lấy lệnh bài xoay người quay đi. Không khỏi 1 lần nữa cảm kích Truy Mệnh. Hắn tuy hơi trẻ con, lại có tính thích lôi người khác ra chơi đùa nhưng cũng rất chân thành, biết quan tâm người khác. 

Bọn họ có 1 khắc để thay quần áo. Sau đó, cả đoàn được dẫn đi khắp Thần Hầu phủ. Thần hầu phủ rất rộng, có 1 khu nhà ở riêng cho nha hoàn, 1 khu riêng cho bổ khoái nam, 1 khu riêng cho bổ khoái nữ, 1 khu riêng cho tứ đại thần bổ, tất cả mọi người đều phải ở ít nhất 4 người 1 phòng chỉ riêng có Tứ đại thần bổ được đặc cách 1 người 1 phòng lại còn là phòng lớn rất rộng rãi, trang nhã. Tất nhiên có 2 khu để nam nhân và nữ nhân tắm. 1 khu riêng là nơi đàm luận nghị sự cũng là nơi ở của Gia cát đại nhân, 1 khu riêng là nơi mọi người luyện võ, 1 khu riêng để học cũng như thi. 1 khu riêng để mọi người nghỉ ngơi tổ chức các chương trình lớn như lễ hội. Tất cả mọi nơi đều phong cảnh hữu tình, trăm hoa đua nở, còn có hồ, có núi, có hoa sen thật vô cùng xinh đẹp và thơ mộng. Đi một vòng cũng muốn mỏi rã cả chân ra rồi.

Sau khi trở về, mỗi người được phân 1 gian phòng nhỏ, cứ 2 người 1 phòng cứ thế ở chung. Phải nói, phòng cho nha hoàn của Phủ thần hầu thật bé hết chỗ chê, ngoài cái dường dài, 1 lối đi lại, 1 góc nhỏ để đồ cá nhân cũng không thể để thêm cái gì khác. Riêng Băng Cơ và 1 cô gái nữa được đưa đến khu phòng khác. Vào phòng thật rộng rãi, sạch sẽ, còn có bàn trang điểm, có gương đồng, có cây treo quần áo, còn có tủ để đồ và 1 cái bàn uống nước thật lớn giữa phòng. Băng Cơ từ đầu đến cuối vẫn im lặng. Cô gái đi bên cạnh nhịn không được bèn hỏi

“Xuân Bình tỷ, chúng tôi ở đây?”

“Ai nói? Các người xứng sao? Đây là phòng của ta. Ra ngoài kia ngủ” Xuân Bình gắt. Bên ngoài gian phòng này còn có 1 gian phòng nhỏ, vừa vào cửa chính là vào gian phòng đó rồi mới đi đến đây. Ngay ngày đầu tiên đến Băng Cơ đã thấy nó nên mới im lặng vào đến trong này. Mà thật ra nàng đang giả câm nên cũng đâu nên nói đâu. ^^ Xuân Bình gắt làm cô nàng đi bên cạnh Băng Cơ chỉ có thể cúi đầu ủy khuất. Cũng không đợi hai người quay người đi ra ngoài. Xuân Bình đã uống hết 1 ly trà lại nói:

“Để thử năng lực làm việc của các ngươi. Mau dọn hết căn phòng này cho ta” chỉ 5p sau hiệu lệnh của Xuân Bình tỷ, 1 nha hoàn liền ôm 1 chậu nước với 2 cái khăn đến trước mặt 2 người. Thế là cả hai đành cúi mặt dọn phòng. Tuy Băng Cơ từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ phải làm loại công việc này, nhưng so với đánh nhau, chém giết, mưu tính ngược xuôi. Thì công việc này quả thực nhàn nhã hơn nhiều, nhất là đối với cái đầu của nàng. Đang dọn thì cô gái bên cạnh quay sang nhìn nàng mỉm cười. Nụ cười ấy, vô cùng thuần lương, thánh thiệt, thanh khiết.

“Băng Cơ đúng không? Tôi là Diệp Nhi, sau này chiếu cố nhiều nha” Băng Cơ tay vẫn làm, mà mặt vẫn quay sang nhìn. Nàng từ lâu thật lâu đã luôn mong có 1 nụ cười như thế. Không cần giả tạo, không cần che giấu, không cần suy tính. Chỉ cần là chính mình, sống cho chính mình. Nàng gật đầu, lại mỉm cười cầm lấy tay Diệp nhi. Tay còn lại viết chữ lên lòng bàn tay Diệp nhi.

“Băng Cơ. Chiếu cố” Thế là ngay lập tức tay bị Diệp Nhi nắm chặt, nàng nở nụ cười tươi gật mạnh đầu 1 cái như ước hẹn.

“Ừm, tất nhiên rồi” Đối với Diệp Nhi mà nói, tìm được 1 người thật tâm làm bạn rất khó, hơn nữa Băng Cơ còn không thể nói, trong lòng nàng càng quý mến Băng Cơ nhiều hơn.

Lau dọn hết trong phòng Xuân Bình, 2 người cùng thêm 5 nha hoàn nữa kéo nhau sang Phong Lâm các, là nơi Tứ đại danh bổ ở. Tất cả mọi người chia ra lau dọn ở gian phòng của 4 người bọn họ. Băng Cơ và Diệp Nhi được phân lau dọn phòng Vô Tình. Xuân Bình sẽ đi giám sát khắp nơi, mỗi lúc đi 1 phòng, hô to gọi nhỏ tay chỉ 5 hướng. Đang lúc Băng Cơ dọn dẹp tủ quần áo của Vô Tình thì Xuân Bình lại hét lên.

“Băng Cơ, cô ra lau sạch cái tấm biển ngoài kia cho ta.” Nàng im lặng nhìn ra ngoài, ở đó có 1 cái thang cọt kẹt, cái biển rộng phủ 1 lớp bụi mờ. Nàng nheo mày, hình như Xuân Bình còn tức giận vụ tấm ngọc bội thì phải. Nhân cơ hội này phải đình chỉ lao động thôi. Nghĩ là làm, nàng xoay người hướng Xuân Bình cúi đầu như nhận lệnh rồi cầm theo cái chổi lông gà đi thong thả ra ngoài. Vừa định leo lên thang, chân Băng Cơ nhẫm nhẹ có cái gì đó như ẩn như hiện lộ ra ngoài (còn cái gì nữa) sau đó mới thong thả trèo lên thang. Vừa trèo mũi giày vừa như cố tình quết nhẹ lên các nấc thang. Trèo lên đến bậc cao nhất, nàng lại nhẫm nhẹ chân mang thứ kia thu vào trong. Nàng với tay ra như muốn lau tấm biển. Chân dùng lực, thoáng chốc tất cả các khớp nối thang như đồng loạt gãy ra cả người Băng Cơ chới với muốn ngã xuống. Lại không ngờ, kế hoạch thành công như vậy cuối cùng không về với đất mẹ lại rơi vào tay một người. Chủ nhân căn phòng này- Vô Tình. 

Vô Tình ôm chặt lấy thân hình nhỏ bé của nàng. Đôi mày chau lại thành 3 đường nhàn nhạt tỏ rõ vẻ lo lắng. Cả người toát ra một mùi đàn hương nhàn nhạt cuốn vào mũi Băng Cơ quấn quít không buông. Làm trái tim nhỏ bé vốn đang đập trầm ổn bỗng chậm mất 1 nhịp rồi lại tang nhanh như uống nhầm thuốc. Khoảng cách giữa 2 khuôn mặt quá gần khiến Băng Cơ không khỏi nhuộm lên da một màu đỏ ửng. Tư thế duy trì mất 10s thì Xuân Bình lao vội lao vàng ra ngoài kéo tuột Băng Cơ xuống đưa nàng cách xa Vô Tình 2m mới cảm thấy yên tâm hơn 1 xíu. 

“Hai người, hai người, hai người…” Xuân Bình tức mà nói không nên câu

“Băng cơ, cô không sao chứ? Sao tự nhiên thang lại gãy rồi?” Vô Tình bị Xuân Bình chen ngang cũng lấy lại phong độ, khi nãy nhìn thẳng vào đôi mắt Băng Cơ không khỏi khiến hắn có chút thất thần. Đôi mắt ấy, rất giống 1 người- Như Yên. Chỉ thấy Băng Cơ im lặng cúi đầu, 2 vành tai phớt hồng, không thể nào nhìn thấy đôi mắt kia lần nữa. Lúc này mới bất lực nhìn sang vụn thang. Chỉ thấy vỏ ngoài vẫn như mới nhưng trong lõ sớm đã rỗng sạch. Giống như là bị mọt gỗ ăn hết không bỏ sót chút vụn vậy. Điều này khiến hắn không khỏi có chút cảm giác kì quái. Từ trước đến giờ dẫu gỗ hay tre có mục thì cũng không sạch sẽ đến mức này đi. Tất cả mọi người thấy Vô Tình nhìu mày cũng âm thầm quay lại nhịn chút cái xác của cái thang kia. Tất cả đều đồng loạt hít 1 ngụm khí lớn âm thầm cảm thấy may mắn vì mình không phải người đứng trên cái thang đó. Chỉ có Xuân Bình là tiếc hận vì nếu cô ta đứng lên đó thì người được nằm trong vòng tay Vô Tình là cô ta rồi. Mặc dù có chút kì quái, nhưng Vô Tình cũng không thấy có gì khả nghi bèn kêu 2 nha hoàn ở lại dọn dẹp. Ai chưa làm xong việc của mình thì làm nốt. Còn Băng Cơ do bị hoảng sợ nên cho về sớm chút để nghỉ ngơi. Mọi người nghe vậy cũng đành tản ra không dám ở lâu thêm. Khi Băng Cơ vừa xoay người thì Vô Tình lại nói:

“Sau này, cô nên cẩn thận hơn” nàng cũng không quay lại chỉ hơi cúi đầu, nhún người 1 cái rồi đi. Vẫn là để lại cái bóng lưng cô đơn ấy. Đối với Vô Tình đây chính là lần thứ 2 nhìn thấy nó. Hắn không hiểu, tại sao nàng luôn để lại cho hắn 1 cảm giác ưu thương đến vậy?

Còn Băng Cơ, nàng đi rồi mà tim vẫn không khỏi muốn phá lồng ngực đi ra, bởi vậy mới không dám xoay người nhìn Vô Tình lần nữa. Trời ạ, mặc dù thế trận là do nàng bày ra, nhưng mà…được cứu như vậy. Vẫn là cảm thấy Vô Tình thực vô cùng giống Bạch mã hoàng tử, không khỏi khiến nàng vẫn là xao xuyến không thôi. Và mặc dù hắn phá hỏng hết kế hoạch của nàng thì nàng vẫn không ngăn được mặt đỏ tim run khi khoảng cách 2 mặt gần nhau đến vậy. Nhưng nàng cũng hiểu, Vô Tình là người nàng không được phép yêu. Bởi lẽ, trái tim Vô Tình sớm đã không còn chỗ cho nàng.

Chương 9

Được nghỉ cũng là 1 cái nhàm chán, thật không biết làm gì cho hết thời gian. Thuộc hạ của Băng Cơ vừa đến báo, dạo gần đây An Thế Cảnh không thấy có động tĩnh, rất có thể là yên bình trước bão. Tứ đại hung đồ cũng không thấy dấu hiệu gì cho thấy sẽ phản kháng, báo thù cho tên vừa chết-Đồ Vãn. Mà con cáo thành tinh kia cũng không thấy xuất hiện nữa. Kỳ lạ, chẳng lẽ An Thế Cảnh không định thừa thắng xông lên hay sao?

Mà bên Xuân Hoa lầu cũng báo lại, các vị đại thần còn lại đều không có vẻ gì là sợ hãi, chúng vẫn đi hoa lâu nhậu nhẹt, xả stress như thường. Chẳng lẽ quan triều đình hơn nửa đã về phe An Thế Cảnh? Cục diện đúng là như vậy, quả thật vô cùng bất lợi.  Nếu nói là có kẻ vẫn nằm trong tầm ngắm. Có lẽ cũng chỉ còn 1 vài người mà thôi. Đêm nay nàng phải ra ngoài 1 chuyến mới được.

Đang suy nghĩ vẩn vơ, Băng Cơ đã đến động băng từ khi nào. Nơi đó xung quanh là núi giả, bên trong chính là 1 cái hầm chứa băng thật là lớn. Nơi này dường như là cấm địa của thần hầu phủ, chỉ có gia cát đại nhân và 1 vài người có thể lui tới. Trong đó đương nhiên có Tứ đại thần bổ. Ừm, vừa hay đang nhàm chán. Băng Cơ nàng sao có thể để yên cho cái secret to đùng này. Nhưng mà, hình như là…cái động này trong phim chính là để kìm hãm độc sói trong người Lãnh Huyết thì phải.

“Cơ Dao Hoa?” khi Băng Cơ vừa trèo nên hòn núi giả thì thấy 1 nữ nhân yểu điệu thục nữ đi tới. Mi thanh mục tú, thanh tao nhã nhặn, lại yểu điệu quyến rũ, xinh đẹp hơn người. Trên mặt còn có chút điềm đạm đáng yêu. Trên tay còn mang theo 1 giỏ đựng thức ăn. Mặc dù nhìn nàng ta rất là yếu đuối, nhưng trên người lại giấu không hết vẻ khảng khái, anh hùng, 1 bộ dáng nữ bổ khoái lấy chính nghĩa làm gương. Quả là khiến người khác yêu thích. Cơ Dao Hoa đến động băng, chỉ có thể vì 1 mục đích, chính là Lãnh Huyết. Có lẽ hắn đang luyện công trong đó đi. Cái con sói khát máu này…nàng vẫn nên tránh xa 1 chút thì hơn, tránh khi nào hắn nổi thú tính lên lại đem nàng thành gấu bông mà cắn xé. Nghĩ là làm, nàng xoay người bỏ đi luôn không ở lại thêm, dẫu sao cũng chỉ là 1 cái động băng, nàng có thể quay lại lúc khác mà.

Màn đêm buông xuống, đêm nay không sao, chỉ có chút ánh trăng le lói. Đèn lồng ngoài đường khi mờ khi tỏ. Đêm yên tĩnh đến nỗi có thể nghe rõ thấy tiếng dế kêu. Từ sau vụ án các vị đại thần, nhân gian nổi lên tin đồn có yêu quái. Ban đêm, nhà nhà tắt đèn đi ngủ, không 1 ai dám ra khỏi cửa, đến đứa trẻ lên 3 cũng chẳng dám khóc nháo. Quả là thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho những kẻ mưu đồ làm việc ác.

Nửa đêm, 1 bóng trắng thoắt ẩn, thoắt hiện loáng thoáng trên các đình gỗ, mái hiên rồi chui tọt vào phủ viện lớn. Theo sau bóng trắng ấy, 1 bóng đen cũng nhanh như chớp đi vào. Tuy nhiên, vẫn muộn 1 bước. Chỉ thấy người bên trong hét lớn 1 tiếng. Sau đó, mọi thứ lại trở về với im lặng. Người áo đen biết cứu không kịp nên quyết định không ra tay nữa mà trèo lên 1 trên ngọn cây gần đó quan sát tình hình. Bóng áo trắng thoắt ẩn thoắt hiện tất cả các phòng. Tất cả đều nghe thấy 1 tiếng hét thảm rồi biến mất không còn dấu vết. Bóng trắng kia sau khi hoàn thành việc cần làm liền lách mình muốn chạy. Lại không hề hay biết khi mình vừa quay lưng đã bị bắn 1 thứ không màu không mùi, khi chạm vô cơ thể không có cảm giác lập tức tan ra thấm vào da thịt. Loại đạn này không chứa độc, chỉ có tác dụng theo dõi. Sau khi bóng trắng biến mất, Băng Cơ lách mình vào thư phòng. Chỉ thấy 1 người nằm đó, trên cổ còn hiện rõ vết bị con gì đó cắn. Trên thi thể thoang thoảng 1 mùi hương nhàn nhạt. Mắt còn mở lớn, dường như trước khi chết rất kinh ngạc, hơn nữa còn là đột tử, bị bẻ gẫy đốt sống cổ mà chết. Nàng cũng không đợi vết thương kia biến mất, liền lấy trong túi ra 1 lọ nhỏ, mở nắp và rắc thuốc bột lên vết thương kia. Rồi lại lấy 1 bình xịt lớn, xịt thứ dung dịch nào đó lên thi thể hắn, sau đó mới xoay người rời khỏi. 

Thuốc bột và dung dịch đều là do nàng dày công nghiên cứu sau khi điều tra cái chết kì lạ của tất cả quan viên trong triều mà chế ra. Cũng may là trước đó khi còn là con dân thế kỉ 21 nàng cũng theo học mấy tên giáo sư đứng đầu thế giới nằm dưới trướng tên cha già kia. Hơn nữa, nàng học 1 hiểu 10 lại đem trộn hết tất cả kiến thức của 10 người làm 1 để tự chế ra cái của riêng mình, nên sau khi trở về cổ đại những thứ này đều có thể xử dụng được, hơn nữa còn vô cùng có ích cho 1 kẻ không biết chút công phu, nội lực cổ đại nào như nàng. 

Phòng Lãnh Huyết, đã canh ba mà không hiểu sao hắn không tài nào chợp mắt. Đêm hôm qua, hắn 1 lần nữa mơ thấy cảnh tượng tộc sói bị thảm sát rất nhiều năm trước đây, khiến hắn phải vào động băng để vận công, ép độc tính trong người xuống. 

“Xoẹt” 1 bóng đen vút qua, hắn bật dậy như lò xo vội vơ lấy chiếc áo khoác muốn phi thân ra ngoài xem kẻ nào to gan dám xâm nhập phủ thần hầu. Thật biết cách nhỏ râu cọp.

“Phập” Hắn vừa lao đến cửa thì có chiếc ám khí phi thẳng vào cắm vào chiếc cột ở giữa nhà. Trên ám khí có 1 mảnh giấy nhỏ. Hắn đuổi ra đến cửa thì bóng dáng kia đã chìm vảo trong bóng đêm không thấy chút tung tích. Lúc này Lãnh Huyết mới quay lại phòng, rút ám khí và mở mảnh giấy kia ra. Trên giấy chỉ có 3 chữ “Thái Sư phủ”. Lãnh Huyết gần như lập tức khoác áo chỉnh tề phi thân đến phòng 3 người còn lại. Cả 4 người giữa đêm khuya vận khinh công nhanh như bay, thoắt 1 cái đã có mặt ở phủ thái sư. Quả nhiên, cả phủ thái sư không còn ai sống sót. Giống như các lần trước, họ vừa đến thì 1 cơn gió lạ thổi qua, tất cả xác chết đều biến mất như chưa từng tồn tại. Chỉ còn lại 1 cái xác duy nhất. Xác của Thái sư đại nhân. Trên xác vẫn còn lại 1 mùi hương thoang thoảng. Trên cổ nơi có vết thương còn vương lại 1 chút bột màu trắng. Và vết thương quả nhiên không hề có dấu hiệu biến mất giống như những lần trước.

“Lãnh Huyết, huynh nhận được 1 mảnh giấy nên mới đến đây đúng không?” Vô Tình quay người hỏi. Lãnh Huyết lạnh nhạt gật đầu, hắn chỉ là có dự cảm không lành về bức thư kia cho nên mới gọi 3 người còn lại đến phủ thái sư 1 chuyến, lại không ngờ chính là người trong phủ Thái sư quả nhiên bị giết. Hơn nữa, điều kì lạ chính là duy chỉ có xác Thái sư là không biến mất, hơn nữa ngay cả vết thương cũng vẫn còn, không hề giống như trước đây hoàn toàn biến mất. Còn nữa, mặc dù có hương liệu nhàn nhạt muốn xóa đi mùi động vật, nhưng vẫn có mùi động vật thoang thoảng chứ không bị át hẳn đi. Dường như có người đang âm thầm giúp đỡ bọn hắn tra án. Chẳng lẽ chính là kẻ bắn ám khí báo địa chỉ kia? Lãnh Huyết vừa nghĩ vừa không khỏi ngẩng đầu lên nhìn Vô Tình. Huynh đệ lâu năm, chỉ cần qua anh mắt Vô Tình cũng hiểu rõ Lãnh Huyết đang nghĩ gì, âm thầm gật đầu.

“Chúng ta tuy không thể tin tưởng hoàn toàn, nhưng có thể tin rằng có một người đang âm thầm giúp chúng ta. Nhìn thuốc bột trên vết thương này, có lẽ chính người đó rắc lên để tránh cho vết thương biến mất. Cũng như thi thể của Thái sư cũng có thể người đó đã đụng gì đó khiến nó không biến mất, hỗ trợ quá trình điều tra. Có lẽ người này với kẻ chủ mưu đằng sau có mối quan hệ không nhỏ, mới có thể biết rõ ràng mọi thứ như vậy. Nếu có thể tìm ra người này vậy thì tốt rồi” Vô Tình xem xét thi thể sau đó nhíu mày nhận xét. Mà trên cái cây gần đó, Băng Cơ không ngừng tán thưởng, quả nhiên Vô Tình thông minh. Chỉ có điều 2 câu sau nàng không đồng ý cho lắm. Thứ nhất, nàng không quan hệ An Thế Cảnh, thứ 2 nàng mới không muốn ra mặt đâu.

“Ta nghĩ, người này có thể biến mất trước mặt Lãnh Huyết, chắc chắn không tầm thường. Hơn nữa, nếu đã có ý giúp, nhưng lại chỉ ra tay âm thầm như vậy, chắc chắn là có lý do riêng” Thiết Thủ lên tiếng, đối với kẻ âm thầm giúp đỡ này, hắn tuyệt nhiên có cảm giác thiện cảm không hề nhỏ. Nhưng nếu hắn đã không muốn ra tay. Đã hỗ trợ đến mức này, bọn họ cũng không nên được voi đòi tiên khiến người ta rơi vào tính huống khó xử. Mà Băng Cơ nghe xong câu này âm thầm bật ngón tay cái. I like it. 

“Xoẹt” giữa đêm khuya thanh vắng, lại có 1 tiếng động bất thường, người đang mải nghị sự đương nhiên nghe không rõ, nhưng người đang nhàm chán như Băng Cơ đương nhiên phát hiện rất rõ ràng. Ngay lập tức nàng nhìn thấy một bóng hình đen thoắt ẩn thoắt hiện. Nhìn kĩ thì…A… tưởng ai, hóa ra là Vu Đồng đại nhân, cánh tay phải đắc lực của An Thế Cảnh, và cũng là nội gián của họ An trong Lục Phiến Môn- 1 trong 2 nha môn lớn nhất trong kinh thành. Nhưng mà, đang mỉm cười Băng Cơ liền cảm thấy không ổn, đêm hôm khuya khoắt, nếu như có người nhìn thấy Tứ đại thần bổ trong phủ Thái sư, mà phủ thái sư lại vừa bị giết một loạt không phải mọi mũi dao đều sẽ nhắm vào hướng Thần hầu phủ hay sao? Như vậy thì cuộc sống yên bình của nàng tại Thần hầu phủ sẽ không cánh mà bay rồi. 

Không kịp suy nghĩ nhiều, Băng Cơ rút ra 1 cái ám khí trong người phi 1 cái lại trúng ngay cây cột nhà. Và tất nhiên, điều này trấn động Tứ đại danh bổ đang nghị luận trong kia. Cả 4 không kiêng dè phi thân ra ngoài. Băng Cơ nghiến răng tự rủa “Shit” rồi nhảy xuống hòa mình vào bóng tối. Cả 4 người cùng nhau phá án đã lâu năm, không cần ra hiệu cũng vô cùng ăn ý, liền lập tức cả bốn phi thân đuổi theo. Băng Cơ tuy có 16 năm luyện tập vô cùng cực khổ, nhưng thể xác của nàng không có ở đây, cơ thể này là của 1 thiên kim tiểu thư vô cùng yếu đuối, lại thêm tên Truy Mệnh kia chạy nhanh như gió. Còn có họ đều có khinh công mà nàng không có. Chẳng mấy chốc nàng đã bị bao vây. 

“Đáng ghét chưa gì đã bị phát hiện rồi” Nàng không cam lòng nhân lúc cả 4 không để ý cúi xuống xé 1 miếng vải áo cuốn quanh mặt chỉ để lộ đôi mắt mọng nước ra ngoài.

“Ngươi là ai?” Lãnh Huyết không ngần ngại đưa kiếm hướng nàng. Mà kỳ quái nhất là, trong quá trình đuổi nàng, nữ nhân này có tốc độ cực nhanh, nhưng lại không phải khinh công, trên người 1 tia nội lực cũng không có. Chỉ thấy đôi mắt nàng lạnh lại, tất cả nhiệt độ không khí xung quanh giảm xuống mức tối đa. Truy Mệnh nhịn không được rùng mình 1 cái.

“Sát khí thực lớn, thế nhưng lại không có chút nội lực nào” Vô Tình gấp quạt nói
“Quả thực lần đầu tiên ta thấy có kẻ không dùng khinh công mà chạy nhanh đến thế” Thiết Thủ cũng ra vẻ không tin được.

“Thật lạnh, nhưng mà, dáng người này, quen quá hà” Truy Mệnh, ừm, câu Truy Mệnh vừa nói xong khiến cả 3 người còn lại đều nhìn lại nàng, soi như là thấy động vật đáng lẽ đã sớm tuyệt chủng mà tự nhiên lại xuất hiện. Cả 4 đều âm thầm công nhận, quả thực rất quen. Nhưng lại không nhớ rõ đã gặp ở đâu. Truy Mệnh chết tiệt. Băng Cơ rủa thầm, ánh mắt không khỏi liếc qua Truy Mệnh 1 cái khiến cả người hắn nổi gai ốc từng chặp. 

“Thả ta” nàng lạnh nhạt

“Lý do” hic, hình như còn có người lạnh hơn. Không ai khác chính là Lãnh Huyết đại ca

“Ta có lý do không thể xuất hiện, ta giúp tứ đại thần bổ các ngươi như vậy, các người lại lấy oán báo ơn?” câu cuối nàng cố tình cao giọng khiêu khích

“Cô nương, tại sao lại không thể ra mặt, tại sao lại giúp đỡ chúng tôi. Còn nữa cô với kẻ chủ mưu sau vụ án này có quan hệ gì?” Vô Tình đi đến đâu cũng không quên nhiệm vụ lấy thông tin của mình. Bao nhiêu hảo ý với hắn từ đầu đến giờ bị 3 câu hỏi đánh cho nát bét không còn 1 mảnh

“Ta có lý do của ta, ta không làm gì phạm pháp các người không có quyền bắt ta (thật ra là có đấy) Ta giúp các ngươi, vì các ngươi từng giúp ta (giúp vụ tú nữ bỏ trốn ý) Ta với An Thế Cảnh không có quan hệ, chỉ là ta không thích những việc hắn đang làm” Nàng gần như gằn giọng để nói. Mấy tên này, uổng công trước đó nàng khen bọn họ thông minh. 

“Vậy kẻ đằng sau tất cả quả thực là An Thế Cảnh?” Lãnh Huyết thâm trầm hỏi

“Đúng” Nàng gật đầu khẳng định. 

“Cô nương, có thể giải thích rõ hơn không?” Thiết Thủ nhã nhặn

“Không thể” Băng Cơ quyết tiệt“Cô nghĩ cô có thể rời khỏi đây sao?” Lãnh Huyết lạnh lùng

“Đừng có ép ta” Không khí lại giảm xuống âm độ rồi. Nếu bây giờ có người nào đó vô phúc đi qua chốn này chắc chắn sẽ bị sát khí của Băng Cơ chôn sống.

“Với 1 thân không chút nội lực nào như cô? Cô muốn làm gì chúng ta nào?” Truy Mệnh cợt nhả. Hay cho 1 Truy Mệnh, tẹo nữa hắn đừng có hối hận. Nàng âm thầm nghiến răng, chỉ là khi nàng vừa định ra tay thì Vô Tình lại lên tiếng

“Cô nương, cô có thể cho ta biết An Thế Cảnh muốn làm gì không?”

“Tạo phản” 

“Cô đùa chúng ta à? Cái đó ai chả biết” Truy Mệnh bức xúc, hắn hết kiên nhẫn rồi, hắn thật sự thấy con người cô gái này vô cùng quen thuộc muốn lập tức nhào đến giật cái khăn kia ra. Vừa thấy hắn có ý động thủ Băng Cơ không hề nghĩ ngợi, xoay người nhảy lên trên. Trong quá trình xoay, cả người nàng văng ra 1 loại bột trắng không mùi không vị. Lập tức cả 4 vị thần bổ đều thấy mắt mình cay xè sau đó làm thế nào cũng không thể mở mắt ra được nữa.

“Chết tiệt đây là loại bột gì?” Truy Mệnh tức tối

“So về võ công ta không bằng đốt ngón chân của các người, nhưng muốn bắt ta? Đừng mơ tưởng. Ta không muốn làm hại tứ đại thần bổ. Bột này không ảnh hưởng đến sức khỏe, sau 1 canh giờ lập tức thấy được như bình thường. Ta thật lòng có ý tốt. Nếu lần sau các người còn 4 vây 1 ức hiếp 1 cô nương không có võ công phòng thân thì ta nhất định không ra tay nhẹ như vậy” nàng nói rồi xoay người thoắt cái toàn thân biến mất trong đêm đen. Mà Tứ đại thần bổ, có mắt mà không thể mở ra thì cũng như mù, đành ngồi xuống xếp bằng bắt đầu luyện công ép khí, hy vọng đẩy được bột kia ra ngoài. Mà bọn họ, mặc dù 1 thân nội công thâm hậu mà dẫu đẩy đến nỗi khói trắng đầy đầu vẫn là mở không nổi mắt. Lúc này mà tam đại hung đồ ở đây thì thật sự việc trả thù chỉ dễ như trở bàn tay.

Khi tứ đại danh bổ lấy lại được thị lực thì trời đã tang tảng sáng, họ đều gần như lập tức phi thân về Thái sư phủ, lúc này lại thấy 1 thân áo đen nhanh như chớp phi từ Thái sư phủ ra ngoài. Lãnh Huyết đang định đuổi theo lại bị Vô Tình ngăn lại.

“Có lẽ, vì kẻ này nên cô nương kia mới dụ chúng ta ra ngoài. Chúng ta không thể bứt dây động rừng” lời Vô Tình vừa dứt thì cả 3 người còn lại mới bừng tỉnh đại ngộ. Cô nương kia rõ ràng biết không thể chạy thoát khỏi 4 người nhưng vẫn cố tình bắn ám khí vào dụ bọn họ ra, chính là không muốn có kẻ nhìn thấy 4 người mà sinh nghi, đem toàn bộ mũi dao lao về phía Thần hầu phủ. Lại nhìn lại cách hành xử như đối với phạm nhân lúc vừa rồi của mình không khỏi cảm thấy có chút hối hận. Cô nương đó nói đúng, bọn họ chính là lấy oán báo ơn. Mà đáng tiếc là Băng Cơ lúc bấy giờ đã lên giường ở Thần Hầu phủ đánh 1 giấc nên không thể nhìn thấy khuôn mặt này của tứ đại thần bổ, nếu không nhất định trong mơ nàng cũng sẽ mỉm cười. 

Trong phủ thái sư, Tất cả mọi thứ vẫn giữ nguyên, chính là không biết kẻ kia khi vào phủ thái phó đã làm gì?. Truy Mệnh đến bên cột rút cái ám khí bị cắm ở đó ra. Hắn nhìn nhìn 1 chút, lại có cảm giác hoa văn trên ám khí thập phần quen thuộc. Đôi chân mày nhíu lại, hắn quay sang Lãnh Huyết

“Lãnh Huyết, ám khí ở trong phòng huynh đâu?” Mà Lãnh Huyết mặc dù nghi ngờ nhưng vẫn đưa ám khí của mình ra. Truy Mệnh soi tiếp, hắn tuy không rành về ám khí, nhưng đôi mắt lại đặc biệt tinh tường, 1 khi đã nhìn trúng cái gì sẽ đặc biệt nhớ mãi không quên. Vậy nên ngay khi hắn nhìn thấy cô nương kia đã lập tức thấy dáng người của nàng vô cùng quen thuộc. Thứ ám khí này…có hoa văn đặc biệt giống 1 thứ hắn đã từng cầm qua. Đoản đao của Băng Cơ. Bây giờ hắn mới nghi ngờ. Một cô nương yếu đuối, trong tay lại có đoản đao sắc bén đến vậy, còn nói là gia phụ cho, vật bất ly thân. Mà theo lý thì nếu tặng con gái sẽ tặng nữ trang, vàng bạc, tại sao lại là đoản đao đi? Không sợ nàng trong lúc sơ ý tự tổn thương mình hay sao? Nhưng mà…Lãnh Huyết vốn đang nghi ngờ nàng chuyện giết quan nhân, hắn không thể kể Lãnh Huyết nghe được, đành phải tự mình điều tra. Ngày mai, phải đi thăm do Băng Cơ 1 chuyến mới được.

“Có gì sao?” Lãnh Huyết thấy Truy Mệnh chăm chú đến vậy bèn hỏi. 

“Không có, chỉ muốn nhìn 1 chút, trên ám khí này có hoa văn rất đặc biệt, nếu từ đó rất có thể sẽ tra ra nguồn gốc. Nhưng lại nhớ không nổi đã thấy ở đâu” Truy Mệnh khéo léo nói. Phải biết là mỗi 1 người trong tứ đại danh bổ cũng không phải là hư danh, hắn muốn giúp Băng Cơ giấu, nhưng nếu để lộ sơ hở, chỉ sợ giấu không được lại đem thêm nghi ngờ cho nàng.

“Đưa tôi” Vô Tình nghe vậy cũng muốn xem qua, quả thật hoa văn vô cùng đặc biệt, nhưng hắn tuyệt nhiên chưa từng thấy qua. Bởi vì đoản đao kia mới chỉ có Truy Mệnh chạm vào, 3 người kia tuyệt nhiên không biết đến nó. Mà thật ra cũng đâu có gì đặc biệt đâu. Đối với thế giới hiện đại nó rất tầm thường chỉ là có khắc 1 chữ “Rose” thôi mà. Thực ra đây chính là tên hiệu của Băng Cơ. Người trong giới sát thủ bất cứ ai biết tên thật cũng như mặt thật của Băng Cơ chỉ có thể nhận 1 kết cục đó là-chết. Gọi như vậy cũng không phải do nàng tự đặt. Là họ không biết nên gọi nàng thế nào, liền dựa theo chiếc mặt nạ có hình bông hoa hồng đen trên mặt nàng mà đặt. Họ gọi nàng là sát thủ hoa hồng. Sau đó, nàng cảm thấy tên này nghe cũng hay nên đã tự nhận mình là Black Rose (Hoa hồng đen) và khắc trên mọi vũ khí của mình 1 chữ như vậy. Sau này, khi trở về cổ đại vẫn không từ bỏ thói quen, yêu cầu người rèn vũ khí cho nàng phải làm theo đúng khuôn mẫu cái mang từ hiện đại về mới được. Làm không được-GIẾT.

Tứ đại danh bổ ở lại thêm 1 chút nữa, nhưng cũng không tìm được nhiều manh mối hơn bèn mang thi thể thái sư đại nhân trở về Thần hầu phủ. Mà người nào đó, rơi vào tầm ngắm của Truy Mệnh vẫn đang ngủ ngon lành.

Chương 10

(Tự nhiên Miêu cảm thấy Miêu toàn viết về Truy Mệnh thôi, ahiuhiu mấy anh còn lại mờ nhạt quá hà. Thôi hôm nay cho anh khác tiếp xúc thân mật với Băng Cơ tỷ mới được ^^)

“Băng Cơ đã đến phủ Thần Hầu làm nha hoàn, xem như vụ án Tú nữ kết thúc rồi” Ngồi ở Minh Nguyệt lầu, Vô Tình chậm rãi nhấp 1 ngụm rượu nói. Lãnh Huyết âm trầm nhìn Vô Tình một lát rồi nói.

“Chỉ có điều, cô ta ở trong phủ thần hầu, nếu để người khác biết được, chắc chắn sẽ…” 

“Huynh sợ cô ấy sẽ làm liên lụy phủ thần hầu hay sao chứ?” Thiết Thủ chau mày, xoa xoa cái cằm trơn nhẵn, nói

“Huynh sợ hoàng thượng sẽ điều tra sao?” Truy Mệnh cũng để ý nói. Lãnh Huyết vẫn còn như vậy, chuyện đoản đao kia không nói ra có phải là một quyết định đúng đắn hay không?

“Hoàng thượng cũng thật là, chỉ vì tuyển chọn tú nữ mà hao công tổn sức, lại còn phái tứ đại danh bổ chúng ta gác lại vụ án quan trọng như vậy…” Thiết Thủ cũng chán nản nói. Quả thật Hoàng thượng mê sắc cũng không phải là bí mật gì.

“Này, chúng ta đến đây là để uống rượu, đừng nói chuyện công việc nữa. Cẩn thận đầu các huynh” Lãnh Huyết ngăn lại Thiết Thủ nói những lời dĩ hạ phạm thượng. Nhấc 1 ly rượu lên cạn

“Đúng đúng, là ai nhắc đến Hoàng thượng chứ?” Truy Mệnh vội vàng cười không muốn mang chuyện Băng Cơ tiếp tục nói nữa. Sợ chính mình làm lộ ra sơ hở. Nhưng mà cái kia vừa nói ra, tất cả 3 ánh mắt đều bắn về phía hắn. @@

“hahaha, đến Minh Nguyệt lầu là để uống rượu, ăn đồ ngon, ngắm nhìn các cô nương xinh đẹp. haha, haha, hahaha. Nào, cạn chén” Truy Mệnh thấy 3 ánh mắt kia vội vào gãi gãi đầu cười trừ sau đó nâng ly rượu uống. 3 người kia cũng rất phối hợp không nói thêm về cái đề tài này nữa. Truy Mệnh cảm thấy sau gáy chính là mồ hôi lạnh tuôn ầm ầm, khổ sở hết mức.

Cùng lúc ấy, tại phủ Thần Hầu. Các nha hoàn sau khi làm xong việc sẽ túm 5 tụm 3 ngồi buôn dưa bán hấu (buôn dưa lê bán dưa hấu. Ý là tám nhảm mấy chuyện trên trời dưới đất ý mà). Diệp Nhi vừa thấy Băng Cơ bước vào phòng liền ôm chặt lấy tay cô nói

“Băng Cơ, chúng ta đến Phủ thần hầu cũng được mấy hôm rồi, cứ rúc mình trong nhà cô không cảm thấy nhàm chán sao? Bằng không, hôm nay dù sao cũng xong việc rồi. Chúng ta đi ra ngoài dạo chơi đi” Băng Cơ cụp mắt. Nàng là người sống về đêm. Gương mặt của nàng ra ngoài nhất định sẽ khiến người khác chú ý. Sau này đi lại sẽ bất tiện. Hành xử nhất định gặp khó khăn. Lại thấy ánh mắt Diệp Nhi mong đợi như vậy. Tiểu cô nương này, nhất định ít khi được đi lại nơi phố chợ sầm uất, nàng không muốn phụ lòng nàng ý. 

“Băng Cơ, cô muốn tiếp tục ở đây ngắm nhìn mặt Xuân Bình tỷ mà sống sao?” Diệp Nhi bĩu môi nói. Sau ngày Băng Cơ ngã vào lòng Vô Tình, Xuân Bình rất là xấu tình, cứ gặp Băng Cơ ở đâu là nhất định đến hoạch họe bắt nạt. Thật khiến người khác chán ghét. Băng Cơ nhìn thấy rõ tia chán ghét trong mắt Diệp Nhi, trên môi không khỏi kéo lên 1 nụ cười. Cô nương ngốc, thiện lương như vậy tại sao đến bây giờ vẫn tồn tại chứ? Băng Cơ cầm lấy tay Diệp Nhi viết 1 chữ “Đợi” sau đó đi vào phòng.

1 khắc sau. Băng Cơ trở ra đã là 1 nam tử tuấn tú. Mắt ngọc mày ngài. Trên mặt lớt phớt vài sợi tóc vừa đủ để che đi vết sẹo nơi chân mày. Tư thái phong tao, nho nhã, hữu lễ, 1 nụ cười mỉm cũng là Phong tình vạn chủng khiến người người xao động. Mà Diệp Nhi vừa nhìn thấy Băng Cơ như vậy liền lập tức đứng hình, mắt chữ O mồm chữ A ngơ ngơ ngác ngác. Cho đến tận khi Băng Cơ lôi nàng ta ra đến tận phố lớn vẫn chưa hoàn hồn.

“Băng Cơ, nàng mặc đồ nam nhân qua nhiên tiêu sái hiên ngang, tuấn tú phi phàm. So với Vô Tình công tử thật sự là không chút thua kém” Mà Băng Cơ chỉ cười mỉm. Trên đường lớn. Biết bao cô nương nhìn nàng không rời mắt. Miệng há lớn đút vừa quả trứng gà, còn có xu hướng rớt nhãi. Tởm. Họ còn đang nghi hoặc có phải chính mình nhìn nhầm hay không? Bởi lẽ tại sao công tử tuấn tú như vậy bọn họ lại chưa từng thấy qua. Chỉ là, khi cơn gió thổi qua. Sợi tóc trước chán bị hất tung. Bao nhiêu kẻ đang như si như mê liền bị dọa ngất. Vết sẹo dài như vậy, ở trên khuôn mặt tuấn mĩ đó. Muốn bao nhiêu quỷ dị liền có bấy nhiêu. Thấy thái độ của mấy cô nương như thế Diệp Nhi cũng muốn tức giận thay Băng Cơ. Vết sẹo đó đâu phải Băng Cơ muốn có đâu. Nếu không có nó chắc chắn Băng Cơ sẽ sánh ngang với Tứ đại thần bổ. Mà trong lòng nàng Băng Cơ chính là xinh đẹp nhất. 

Thấy Diệp Nhi có vẻ tức giận, Băng Cơ mỉm cười. Lập tức nắng xuân ngập tràn, Diệp Nhi lại ngẩn ngơ. Chỉ thấy Băng Cơ nắm tay Diệp Nhi siết chặt ý nói bình tĩnh. Lúc ấy, Diệp Nhi mới hoàn hồn. 

“Băng Cơ, tại sao cô lúc nào cũng hiền như vậy? Lúc nào cũng cho qua, cũng chỉ cười thôi. Tôi chính là tức giận thay cho cô đấy” Diệp Nhi chu môi bức xúc nói. Nhưng Diệp Nhi còn hiểu chưa rõ Băng Cơ. Thứ nhất, vết sẹo này chính là do Băng Cơ làm ra, thứ kết quả này chính là làm nàng vô cùng hài lòng. Thứ 2, nàng mới không hiền như vậy. Kẻ nào dám thương tổn nàng, thương tổn người nàng coi trọng thì chắc chắn kẻ đó sẽ phải trả giá rất đắt.

Sau đó, cả hai người họ đi rất nhiều gian hàng, ăn rất nhiều món ngon. Diệp Nhi muốn đi đến đâu, Băng Cơ liền chiều theo đến đấy. Đi đến đâu hai người cũng thu hút rất nhiều ánh mắt mọi người. Chỉ thấy 2 người tay trong tay, rất nhiều ánh mắt ghen tị, hâm mộ, ghen ghét bắn về phía Diệp Nhi. Tuy là vẫn biết mấy nàng kia hiểu nhầm, nhưng Diệp Nhi rất là thỏa mãn. Băng Cơ thấy cũng chỉ cười. Hôm nay, nàng thật sự vui. Nhìn thấy Diệp Nhi tung tăng như đứa trẻ sà vào từng gian hàng. Đôi khi lại ôm tay nàng nũng nịu như đứa trẻ. Đã lâu rồi, nàng không được thoải mái như thế. Có thể an nhiên dạo phố mà không lo, không ưu, không suy. Thật sự khiến trái tim nàng được an ổn, bình yên.

Nhân lúc, Diệp Nhi đang mải chọn son. Băng Cơ xoay người vào 1 tiệm phỉ thúy, chuyên bán các đồ trang sức, ngọc bội. Lựa đi lựa lại nàng chọn 1 chiếc vòng ngọc màu xanh lam, bên trong điểm khuyết vài chấm đỏ. Thoáng nhìn qua vô cùng nổi bật. Sau khi trả giá đi ra thì thấy Diệp Nhi đã đang đi tìm nàng. Cô nương ngốc đó.

Nàng đi đến trước mặt Diệp Nhi, trước ánh mắt rất nhiều người. Rất dịu dàng nâng tay nàng ý lên, cẩn thận đeo chiếc vòng ngọc vào tay nàng. Dưới ánh mặt trời, chiếc vòng tỏa ánh sáng lấp lánh. Tất cả các cô nương nhìn thấy cảnh tượng này đều hét lên 1 tiếng vô cùng ghen tị sau đó đồng loạt ngã lăn ra đất bất tỉnh. Diệp Nhi ngây người. Băng Cơ lại lật ngửa tay nàng ý lên viết chữ

“Ta coi trọng nàng. Sau này, làm bạn tốt” Mọi người tất cả không biết Băng Cơ đã viết gì, chỉ thấy Diệp Nhi nước mắt rưng rưng gật mạnh đầu 1 cái rồi ôm trầm lấy cổ Băng Cơ. Nhìn cảnh này, ai cũng nghĩ đến khi nãy chính là 1 màn tỏ tình vô cũng lãng mạn.

Sau đó cả hai người kéo nhau vào 1 quán ăn nhỏ. Vừa đến cửa quán đã đụng phải 1 người, người này cúi đầu xin lỗi rồi lập tức xoay người bỏ đi. Băng Cơ nhìn theo, ánh mắt lóe lên tia nguy hiểm. Lại nhìn xuống dưới, ngọc bội vào cửa của Thần hầu phủ đã không cánh mà bay. Hay cho 1 con hồ ly. Lại dám trộm đồ của thần chết. 

Băng Cơ không nói gì (đang giả câm mà má) khuôn mặt lạnh tanh đưa Diệp Nhi vào quán ăn. Họ gọi 1 ấm trà và 1 bàn đồ ăn. Vừa ăn được 1 chút Diệp Nhi đã ôm bụng nói

“Băng Cơ, cô đợi xíu nha, ta phải đi giải quyết đã. Tự nhiên đau bụng quá hà” Băng Cơ im lặng gật đầu. Tay phải với lấy ấm trà, cúi đầu giấu đi ánh mắt băng lãnh xẹt qua 1 tia chết chóc. Sau đó, khi ngửa đầu uống nước ánh mắt kia sớm đã trở về như lúc ban đầu. Dám xuống tay với người bên cạnh nàng. Quả thật không muốn sống mà.1 khắc sau, Diệp nhi trở lại, điềm đạm hữu lễ hơn trước đó nhiều. Nàng nheo mắt. Diễn suất quá kém. Chỉ thấy nàng ta nói

“Băng Cơ, trời không còn sớm chúng ta trở về thôi” nàng nhướn mày 1 cái, sau đó gật đầu thanh toán tiền rồi xoay người rời đi. Trên cổ tay người kia. Không có chiếc vòng nàng mới đeo. Ê lấy đồ thì phải lấy hết chứ, sao lại để lại chứng cớ cho người ta nghi ngờ vậy? Haizzz, bao giờ mới đạt được trình độ như nàng, lừa cho tứ đại thần bổ tin sái cổ. hahaha (cứ cười đi, chị bị nghi ngờ rồi á)

Vừa về đến cửa phủ, Băng Cơ đưa mắt nhìn Diệp Nhi đầy lo lắng. Về phàn diễn suất, nàng ta đừng mơ có thể bằng nàng. Diệp Nhi kia cũng nhìn thấy ánh mắt đó hỏi

“Sao vậy?” Chỉ thấy Băng Cơ nhẹ cầm tay nàng ta lên. Chai sạn như vậy, quả nhiên rất tốn công phu mới học được 1 thân võ công như vậy. 

“Mất lệnh bài” nàng viết 

“A, Không có lệnh bài…vậy làm sao đây?” Diệp Nhi ngạc nhiên ra mặt. Băng Cơ nhíu mày viết tiếp

“Cô thấy không?” Diệp Nhi rất nhanh chóng lắc đầu quả quyết. nàng nhíu mày, không thành thực như vậy. Thật đáng ghét. Mà cái nhíu mày này vào trong mắt của Diệp Nhi lại thành lo lắng. Cô ta vội nói

“Băng Cơ, hay là chúng ta cứ vào trong đó nói rõ thân phận, chắc chắn sẽ được cho vào thôi” Nàng ta kéo tay Băng Cơ nói. Vừa hay, chưa lên đến nơi đã đụng trúng 1 người. Thân thể cao ráo. Cơ bắp cường tráng. Khuôn mặt tuấn tú, nghiêm nghị xuất thần. Đường nét rõ ràng. Mắt tao mày kiếm (mắt thanh tao, nhưng mày lại sắc nét) Còn ai ngoài Lãnh Huyết thống lĩnh

“Cô…”Lãnh Huyết vừa nhìn thấy Băng Cơ thì nhíu mày, vừa lúc đó làn gió thổi qua, vết sẹo như ẩn như hiện dưới lớp tóc mai khiến cho Lãnh Huyết mày nhíu càng sâu. Khung cảnh này, nếu như Băng Cơ đang mặc nữ trang thì sẽ là vô cùng lãng mạn. Nhưng mà nàng 1 thân nam trang lại thêm vết sẹo tô điểm khiến không khí vô cùng quỷ dị.

“Lãnh Huyết đại nhân” 2 thị vệ canh cổng vừa thấy Lãnh Huyết thì đồng loạt cúi chào. Lãnh Huyết gật đầu lôi Băng Cơ thẳng vào trong. Lập tức bị 2 thị vệ ngăn lại

“Lãnh Huyết đại nhân, người này tướng mạo xuất chúng, nhưng chúng ta làm ở thần hầu phủ đã 3 năm cũng chưa thấy qua, thật đáng nghi, lại không có thẻ bài…” quả nhiên là đã nghe hết đoạn tự kỉ của Diệp Nhi rồi.

“Không sao, đây là người của ta” Câu này nói ra khiến rất nhiều người có con mắt khác về Lãnh Huyết đại nhân, mà hắn cũng không rảnh giải thích, kéo Băng Cơ đi 1 đường. Khi đi qua Diệp Nhi quả nhiên dừng lại mất 1 lúc. Trong lòng Băng Cơ âm thầm khen. Quả nhiên mũi chó, vừa đi qua đã ngửi thấy mùi động vật. Cũng coi như công nàng giữ hương vị trên người vị đại nhân kia không uổng phí. Mà Lãnh Huyết cũng không rảnh đi chất vấn giữa đường, cho nên hắn chỉ dừng 1 chút liền kéo nàng đi thẳng vô trong.

Kéo 1 mạch đến trước một cái đình không người Lãnh Huyết mới dừng lại. Băng Cơ khó chịu rút tay lại, nàng từ bé đến lớn còn chưa cho ai nắm tay đâu. Cổ tay cũng không được. Lãnh Huyết im lặng chờ giải thích. Chỉ thấy Băng Cơ cũng im lặng cúi đầu
“Cô không có gì muốn nói sao?” Băng Cơ cúi đầu càng sâu. Lãnh Huyết không hiểu, bình thường hắn tự tin mình có khả năng kiềm chế rất tốt, vậy mà lần này hắn nổi giận. Thét lớn 1 tiếng “Nói”. Băng Cơ bĩu môi 1 cái rồi đưa tay cầm lấy tay Lãnh Huyết. Hắn còn đang định rụt lại đã thấy nàng vẽ lên tay hắn.

“Tôi giả câm”

“Câm?” hắn cao giọng, thấy nàng nhè nhẹ gật đầu. Sau đó lại tiếp tục viết

“Tôi xin lỗi” Hắn thấy nàng như vậy đột nhiên tức giận cũng không còn. Nàng vì cái gì mà phải làm hết thảy mọi thứ như vậy. Tự làm trên mặt mình có 1 vết sẹo dài, nàng không biết đối với nữ nhân nhan sắc rất quan trọng hay sao? Hơn nữa, nàng còn là 1 nữ nhân nhan sắc không hề tầm thường. Đã vậy, nàng còn giả câm? Như vậy là tính làm sao? Là nàng sợ chết không muốn bị phát hiện? Hay là nàng lo nghĩ mình bị phát hiện sẽ liên lụy đến người khác. 

Trong khi Lãnh Huyết còn đang tự hỏi tự đáp thì Băng Cơ cúi đầu càng sâu. Nàng nghĩ tên điên này chắc chắn đang nổi giận, đang nghĩ cách trừ khử nàng. Mà nghĩ như vậy nhưng nàng vẫn phải giữ cái bộ dáng yếu đuối hết sức, lại khẽ đưa tay vẽ trong lòng bàn tay hắn.

“Lần sau, ta sẽ không trốn ra ngoài nữa” Hắn im lặng nhìn đôi tay nhỏ nhắn, mềm mại đang vẽ loạn trong lòng bàn tay mình. Không hiểu sao có cảm giác muốn nắm chặt lấy bàn tay ấy không buông. Mà thứ cảm giác đó theo thời gian, càng lúc càng trở nên mãnh liệt. Vì vậy không đợi nàng viết xong hắn vội vã rụt tay lại. Nàng đang viết bị rụt tay lại liền cảm thấy hụt hẫng. Hắn vẫn giận? Đồ quỷ nhỏ mọn.

“Sau này không cần giả câm nữa” hắn nói, nàng trợn ngược mắt nhìn hắn chằm chằm. Hắn vô cùng mất tự nhiên xoay mặt đi hướng khác.

“Cứ nói, được ta chữa thương cổ họng khỏi, nên nói chuyện được” hắn nói tiếp, nàng nghiêng đầu, rất muốn bổ đôi não tên này ra xem hắn tự nhiên dở chứng cái gì rồi. Nhưng mà thôi, cho nàng nói cũng được, nàng chỉ cần vết sẹo này, có thể tự tin không ai nhận ra nàng. Nàng gật đầu ý hiểu rồi, sau đó cúi đầu ý chào rồi xoay người đi.

“Đợi đã, khi nãy ngươi đã đi đâu?” Vừa định cất bước rời đi thì bị Lãnh Huyết gọi giật lại, suýt nữa ngã ngửa. May mà nàng bản lĩnh lớn, nếu không sẽ bị tên này dọa cho tim bắn ra ngoài mất thôi.

“Rất nhiều nơi.” Nàng nói. Vẫn là chất giọng trong trẻo dễ nghe khi hắn lần đầu gặp nàng. Hắn thỏa mãn gật đầu, nói vẫn tốt hơn viết. Nghĩ đến đó bàn tay được nàng cầm lúc nãy lại khẽ nắm lại như muốn giữ lại cảm giác kia trên tay mình. Mà khi hắn nghĩ rằng nàng đã đi khỏi thì nàng lại mở miệng

“Lãnh Huyết công tử, huynh có ngửi thấy mùi của hồ ly không?” Hắn giật mình, vừa định quay người hỏi nàng có ý gì thì nàng đã đi đến ngã rẽ, khuất bóng sau bức tường rồi. Vừa hay lúc đó có tiếng nha hoàn văng vẳng bên tai.

“”Đúng là ả hồ ly, mới vào có 3 ngày đã mê hoặc Lãnh Huyết công tử” nghe đến đây hắn liền nghĩ, có lẽ nàng nghe thấy những lời này mới hỏi 1 câu như vậy, ý muốn hỏi xem nàng có thật sự là hồ ly như lời những nàng ta nói hay không? (Băng Cơ(hét):ĐẠI NGU NGỐC)  

Băng Cơ đi một mạch ra hồ sen, bây giờ tâm trạng nàng rất tốt. Chắc chắn Lãnh Huyết đã nghi ngờ gì đó về sát thủ giết hại các quan viên trong triều rồi đúng không? Ahihi. Nàng cảm thấy mình thật là người tốt quá đi. Nàng còn đang định 1 mình đối phó con cáo kia. Nhưng mà, võ công nàng ta lợi hại hơn nàng, nàng cũng chưa muốn đem tính mạng đặt lên bàn cân. Nàng còn trẻ, đời nàng còn dài lắm. Có cao thủ như Lãnh Huyết ra tay trợ giúp thì ngu gì không đồng ý. Người ta nói đó là “Hợp tác đôi bên cùng có lợi” a. Vừa ra đến hồ sen thì nàng bắt gặp 1 dáng người quen thuộc

“Vô Tình thống lĩnh” nàng gọi, hắn xoay người lại, vẫn ưu tú, tuấn nhã như vậy

“Không cần gọi ta thống lĩnh, gọi Vô Tình được rồi”

“ừm, Vô Tình” Nàng gật đầu, gì chứ, thêm 2 chữ thống lĩnh, dài dòng bỏ xừ hehe

“Ta đã biết chuyện của cô. Băng Cơ, thật ra tuy bên ngoài Lãnh Huyết lạnh lùng, nhưng huynh ấy có 1 trái tim thực nóng. Huynh ý là người tốt. ai chạm được trái tim huynh ấy nhất định huynh ấy sẽ liều mạng bảo vệ người đó. Chỉ là…chạm vào thực khó” Hắn nói

“hihi, ta biết hôm nay là ta có lỗi, thật xin lỗi, ta cũng không trách gì Lãnh Huyết, huynh ấy cũng là lo lắng cho mọi người. Ngược lại ta làm liên lụy mọi người, ta thực cảm thấy có lỗi.  Sau này… không dám nữa” nàng gãi gãi đầu tỏ vẻ bối rối nói. Cái khoảnh khắc này, cấm ai có thể nói nàng là tiểu thư khuê các. Dẫu sao, đứng trước mặt Vô Tình nàng cũng đã sớm buông xuống phòng bị. Ít nhất nàng tin tưởng, hắn nhất định không tổn hại nàng.

“không cần như vậy, chỉ là…sau này nếu cô muốn ra ngoài có thể bảo chúng tôi 1 tiếng, chúng tôi sẽ cắt cử người đi theo bảo vệ cô” Vô Tình mỉm cười, gió xuân thổi qua lay động trái tim ai đó. Mặc dù trải qua tối hôm qua, tâm tình của nàng đối với Vô Tình đã khác xưa, nhưng đứng trước trai đẹp vẫn là không nhịn được mà xao xuyến.

“Vô Tình công tử thật tốt. Tên Vô Tình nhưng lại sống Hữu tình” nàng mỉm cười. Nụ cười của nàng cũng lay động gió xuân, chỉ là không lay được trái tim người đối diện. Bởi vì, trái tim ấy từ sớm đã tự nhốt mình lại không cho phép được rung động nữa, vì một người.

“Nếu con người vô tình, thì đã không chịu nhiều tổn thương. Đa tình sẽ bị Vô tình phụ. Chi bằng cắt đứt tư tình” Vô Tình nghe xong nàng nói, xoay người nhìn ra xa. Câu này, nàng hiểu. Bởi nàng cũng luôn biết, trong tim Vô Tình sớm tổn thương vì 1 người con gái. Chỉ là, nếu nàng nói với hắn. Người kia còn sống. Hắn liệu có đau khổ hơn bây giờ không? Mà Vô Tình kia, nói xong câu đó cũng chỉ quay đầu lại nhìn nàng một cái không nói thêm câu nào liền đi một mạch không ngoảnh đầu lại. Để lại Băng Cơ 1 mình bên ao sen thơm ngát, mà trong lòng lại cô đơn đến lạ. Là vì chính cô đơn của mình, hay là vì cô đơn trong mắt Vô Tình đây?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau