KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 41 - Chương 45

Chương 38

Băng Vũ thông qua chim nhỏ truyền tin đến cho Băng Cơ. Ô Hương cao của Vu Xuân Đồng đã được âm thầm tuồn vào thị trường kinh thành và số tỉnh lớn trên toàn quốc. Mà mục tiêu chủ yếu của họ chính là các vị quan lớn. Tuy nhiên, vì lực lượng của Ám Dạ sơn trang quá lớn lại cộng thêm Tất Sát hoạt động ngầm âm thầm dùng toàn bộ sức ngăn chặn loại cao hương này lan tràn nên cho đến hiện tại số lượng nạn nhân của ô hương cao không quá lớn và nếu có thì đều bị bắt đến trại cai nghiện và người do Băng Cơ điều dưỡng sẽ dùng mặt nạ da người thế thân những người nghiện tạm thời cho đến khi họ hoàn toàn cai thuốc. Vậy nên, không tạo thành sóng gió. Duy chỉ có chủ phủ Lục Phiến Môn- Hàn Long cũng là lão đại trực tiếp trên quyền Vu Xuân Đồng là Tất Sát không thể can thiệp, bằng không sẽ khiến cho An Thế Cảnh nghi ngờ. Chuyện bại lộ thực lực là không thể tránh khỏi.

Băng Cơ trở về phòng thay quần áo lại lau khô cho chim nhỏ sau đó mới thả cho nó đi. Lại nhìn lại hộp Ô Hương Cao còn để trên mặt bàn, không thể không thở dài. Một đất nước lạm dụng thứ này, chẳng sớm thì muộn cũng diệt vong. Trước đây, Trung Quốc cuối thời nhà Thanh lớn mạnh là thế còn không phải vì thứ này mà từ vua đến quan rồi nhân dân đều mụ mị đầu óc, rơi vào ăn chơi sa đọa nên mới bị Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh...thâu tóm và chia đều hay sao?

Nhìn ra ngoài cửa sổ, thấm thoát thì đã lại tối rồi. Băng Cơ cất lại chiếc hộp Ô Hương cao xuống ngăn kéo bàn trang điểm sau đó mới cẩn thận bước ra ngoài đi nấu cơm và đun nước tắm cho Lãnh Huyết. Chỉ cần hắn trở về sẽ lập tức có cơm ăn và nước ấm để tắm. Dạo này, hắn cũng mệt mỏi nhiều rồi.

"Băng Cơ" Sáng sớm hôm sau, Băng Cơ còn đang thu dọn vài thứ linh tinh. Lãnh Huyết sau khi ăn sáng đã vội đi tra án. Nghe thấy tiếng gọi, nàng ngó đầu ra ngoài nhìn thì thấy Gia Cát Chính Ngã đang đứng chắp tay sau lưng, mắt nhìn ra xa. Ông dường như đang suy nghĩ điều gì đó, nhưng Băng Cơ biết ông đang từ tốn đợi nàng.

"Sư bá" Băng Cơ chỉnh trang lại quần áo trên người sau đó vội bước ra ngoài nhún mình chào. Gia Cát Chính Ngã nghe thấy tiếng quay lại nhìn thấy nàng liền vô cùng vui vẻ gật đầu sau đó bỏ lại câu "đi theo ta" rồi xoay lưng đi. Băng Cơ không còn cách nào khác đành lẽo đẽo theo phía sau. Cứ ngỡ vị sư bá đáng kính sẽ lại đưa nàng đến thư phòng, Băng Cơ không ngờ được là Gia Cát Chính Ngã lại đưa nàng đến thẳng Tiên Hạc ty và tìm Cơ Dao Hoa. Nhìn thấy Cơ Dao Hoa, Băng Cơ lại cảm thấy có chút bất đắc dĩ. 

Cơ Dao Hoa chưa từng dùng Bảo hồn đan, lần duy nhất là khi Lãnh Huyết đột ngột hóa sói hôm trước đáng lẽ nên có hiệu quả tốt đến khá tốt thế nhưng khi Băng Cơ len lén bắt mạch lại cho Cơ Dao Hoa vào hôm sau thì lại thấy Bảo Hồn đan chỉ có thể chữa lành vết thường mới bị của nàng ta, còn vết thương sâu đã để lại từ nhiều năm trước đây lại không hề có dấu hiệu tốt lên khiến cho Băng Cơ thật sự cảm thấy bất lực. Nàng cũng đã nói qua tình trạng này với nhị vị sư phụ nhưng hai vị ấy cũng không nghĩ ra biện pháp lập tức mà còn cần thời gian để nghiên cứu. Dẫu sao thì họ xưng danh Độc Vương, Dược Đế cũng chỉ là do dân gian đồn đại, họ đến cuối cùng cũng chỉ là con người mà thôi, không thể thành thần được. Có thứ không thể cũng là điều hiển nhiên, không phải sao?

"Cơ thống lĩnh" Đứng trước Cơ Dao Hoa, Gia Cát Chính Ngã khoát tay sau lưng, dùng giọng nói trầm ấm nhưng nghiêm khắc và dứt khoát để nói

"Gia Cát đại nhân, không biết người có điều gì dặn dò?" (Ngoài tứ đại danh bổ và đội ngũ ám vệ của phủ Thần Hầu thì không ai trong phủ là được đích thân Gia Cát Chính Ngã dạy võ. Kể cả Cơ Dao Hoa, trước đây Cơ Dao Hoa vào phủ là luyện tập và học hỏi cùng Lãnh Huyết vì thế nàng mới nảy sinh tình cảm với Lãnh Huyết từ khi còn rất nhỏ. Vì vậy, ngoài tứ đại danh bổ không có bất cứ ai trong Thần Hầu phủ gọi Gia Cát Chính Ngã là thế thúc mà đều phải gọi là Gia Cát đại nhân) 

"Ta muốn để cho Băng Cơ vào Tiên Hạc ty của các cô, cùng các cô phá án, không biết ý của cô thế nào?" Gia Cát đại nhân vừa nói, Hồ Điệp, Hải Đường hai người vẫn luôn ở phía sau Cơ Dao Hoa lập tức tỏ thái độ. Họ trợn mắt nhìn chằm chằm Băng Cơ giống như đe dọa, lại giống như thách thức. Thấy vậy, Băng Cơ không khỏi rất muốn cười, nghĩ nghĩ thế nào nàng lại quyết định giữ cho họ chút da mặt, không nên lột quá sạch sẽ sẽ khiến họ không dám đi nhìn người. Lại nhìn Cơ Dao Hoa, nàng ta còn hơi do dự.

"Gia Cát đại nhân, quá trình điều tra rất nguy hiểm, làm thần bổ lại cần thông qua quá trình thi cử, Băng Cơ không có thông qua lớp học tập huấn cũng như khảo thí, làm vậy sẽ ảnh hưởng đến nàng ấy, cũng như danh dự của Tiên Hạc ty và Thần Hầu phủ" Gia Cát Chính Ngã nghe xong vậy liền quay lại nhìn Băng Cơ một cái, nàng chỉ nhẹ nhàng mỉm cười. Nàng cũng không có nhiều thời gian rảnh dỗi để đi điều tra phá án gì đó. Nhưng có lẽ vào Tiên Hạc ty sẽ dễ dàng thăm dò tin tức hơn. Nói tóm lại là với nàng có vào hay không cũng không quan trọng quá nhiều. Tin tức? Nàng có Tất Sát đủ rồi. Có thể chính thức bại lộ dưới ánh sáng? Nàng lại cũng không muốn bị chú ý. Có thể tùy tiện ra ngoài? Nàng cũng không cần người khác cho phép. Nàng muốn đi, còn có người có thể ngăn cản hay sao?

"Băng Cơ có học võ thuật. Hôm trước ngay cả Lãnh Huyết cũng không dễ dàng làm nàng ấy bị thương. Vậy thì chuyện nguy hiểm có lẽ cũng không quá đáng ngại. Còn về chuyện thi cử, Băng Cơ có năng lực đặc biệt, việc cô ấy tham gia phá án đã là giúp chúng ta như hổ thêm cánh, vì thế không cần thiết phải thông qua khảo thí. Nếu sợ liên lụy danh dự, vậy bảo họ tìm người có năng lưc giống như Băng Cơ đến, ta nhất định sẽ đặc cách cho hắn"

"Thuộc hạ minh bạch" Băng Cơ nhún nhẹ vai, lại thêm việc phải làm, sau này lại phải điều chỉnh lại thời gian biểu của mình. Hải Đường, Hồ Điệp trợn mắt trừng Băng Cơ một cái rồi cũng mặc kệ Gia Cát đại nhân còn ở đó phất áo rời đi. Trước khi đi cũng chỉ cúi đầu hành lễ với Gia Cát mà không nói thêm câu nào. Gia Cát Chính Ngã nghe thấy câu trả lời mình muốn hài lòng gật đầu rồi cũng phất tay áo rời đi. Chỉ còn Cơ Dao Hoa ở lại giao phó trang phục cũng như lệnh bài Tiên Hạc ty cho Băng Cơ, còn nói qua về nội quy và những gì cần làm trong Tiên Hạc ty nữa. Băng Cơ vừa nghe vừa giống như gà mổ thóc không ngừng gật gật. Cũng phải qua đến nửa canh giờ Cơ Dao Hoa mới thả cho Băng Cơ rời đi. Băng Cơ cũng nhún mình hành lễ rồi lui.

Trên đường về đã đang mệt vì nghe suốt nửa canh giờ Băng Cơ còn nhìn thấy con chim chích chòe Diệp Nhi. Vừa mới nhìn thấy bộ đồ trên tay Băng Cơ, nàng(DN) đã vội lôi nàng(BC) đến một góc rồi múa may quay cuồng chúc mừng các kiểu con đà điểu lại hết nửa canh giờ. Thật, Băng Cơ rất muốn một chút yên bình thôi có được không vậy hả? 

"Băng Cơ" Băng Cơ còn đang tìm cách thoát ly cái mỏ trước mặt thì cứu nhân đã đến. Cả nàng và Diệp Nhi cùng xoay người lại thì thấy Vô Tình đã âm thầm đứng sau hai người. Diệp Nhi vừa thấy Vô Tình liền vội buông tay Băng Cơ sau đó cười rất chi là nhạt nhẽo nói

"Vô Tình công tử, huynh tìm Băng Cơ sao? Vậy tôi cho huynh mượn nàng đó hihi. Hai người cứ thoải mái nói chuyện ha, tôi không làm phiền nữa, tôi xin phép. ahihi" sau đó còn cố tình liếc mắt đành mày cực kì đểu với Băng Cơ nữa chứ. Băng Cơ thật rất có cảm giác Diệp Nhi chính là đóng vai Tú Bà vừa mới bán được con hàng với lãi lớn. Thật là...

"Diệp Nhi, vậy cảm ơn cô nha" Vô Tình lúc nào cũng vậy, nhẹ nhàng, ấm áp lại vô cùng khách sáo. Không hề câu nệ thân phận chủ tớ, dẫu sao thì trong phủ này hắn vẫn là chủ, hơn nữa còn là thủ lĩnh cấp cao. Còn Diệp Nhi vẫn chỉ là một nha hoàn không phải sao? Quả nhiên, Diệp Nhi mặt đỏ bừng sau đó xua tay như rang lạc rồi chuồn vội. Thấy cô nàng đi khuất mặc dù rất có lỗi nhưng Băng Cơ không khỏi thở ra một hơi. Thật là, cuối cùng cái tai của nàng cũng được nghỉ ngơi. Nghĩ đến đây nàng không khỏi cảm thấy biết ơn Vô Tình nhiều. Nhìn Vô Tình cô cười dịu dàng

"Vô Tình, huynh tìm ta sao?"

"Đúng vậy, Băng Cơ chuyện ngày hôm qua. Ta cảm thấy thật có lỗi. Ta không nên lớn tiếng với cô như vậy. Ta..."

"Vô Tình à, huynh hôm qua tâm trạng không tốt, lại là do ta tự ý vào phòng huynh, động vào đồ của huynh, sao có thể trách huynh đây?" Vô Tình thật là, việc gì cũng ôm hết trách nhiệm về phía bản thân mình vậy không cảm thấy mệt mỏi hay sao?
"Nhưng mà cô không có ý xấu, vậy mà ta..."

"Thôi được rồi. Chúng ta mỗi người nhường nhau một bước, coi như cả hai đều sai. Như vây, được rồi chứ?" 

"Vậy, chúng ta coi như chuyện đó chưa từng xảy ra. Như vậy được không?"

"Nhất trí cả hai tay" Băng Cơ nhún vai định đưa tay lên lại nhớ ra bản thân đang ôm đống đồ của Tiên Hạc ty nhất thời cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ. Vô Tình cũng thấy điều này. Hắn vô cùng ngạc nhiên nhìn khay đồ trên tay Băng Cơ, nàng đành phải giải thích.

"Đây là đồ của nữ bổ khoái Tiên Hạc ty, là Gia Cát đại nhân kêu ta vào đây cùng với mọi người đi tra án"

"Vậy thì còn gì bằng, chúc mừng cô nha. Với khả năng của cô, nhất định sẽ giúp chúng tôi rất nhiều" Nhưng Băng Cơ chỉ cười. Nàng cũng lười ra tay lắm. Có Tất Sát rồi, phủ Thần Hầu chả lẽ lại được ngồi mát ăn bát vàng không làm gì mà được hưởng? Không nên, không nên. Không cho các huynh làm việc IQ của các huynh đã thấp sẽ lại càng thấp đấy. 

"Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa" Băng Cơ nói mặc dù trong thâm tâm nàng hoàn toàn nghĩ ngược lại. Thật may là Vô Tình không có đọc tâm thuật. Nếu không không biết hắn sẽ nghĩ gì khi biết những điều này đây???

"Vậy tốt, còn nữa, sau này nếu có người dám bắt nạt cô. Nhất là mấy người trong Tiên Hạc ty, nhất định phải nói cho ta biết, có biết không?"

"Ha, huynh yên tâm, sẽ không có ai bắt nạt được tôi đâu" Băng Cơ cười còn tinh nghịch nháy mắt một cái. Thời điểm này, nhìn nàng giống như một đứa trẻ tự đắc vì nhận được một lời khen vậy. Vô Tình thấy vậy cũng cười dịu dàng còn xoa nhẹ đầu Băng Cơ rồi mới nói

"Vậy thì tốt rồi, ta có việc ta đi trước đây" Băng Cơ bị xoa đầu rất là không thích bĩu môi một cái khiến Vô Tình thật sự bật cười. Nàng hiện tại rất muốn giơ tay đánh vào cái khuôn mặt đại soái kia nhưng mà nó bận hết rồi chỉ có thể đứng im giương mắt nhìn. Vô Tình thấy vậy cũng thu lại nụ cười của mình tạm biệt rồi xoay người rời đi. Băng Cơ thấy thể mới thả cái khay đồ xuống chỉnh lại tóc sau đó mới cất bước về phòng. Haizzz. Mới có sáng sớm mà đã mệt vậy rồi đó.

Khi Băng Cơ về phòng thì Lãnh Huyết đã trở lại. Nhìn sắc trời cũng không còn sớm nàng đành phải  đến trước mặt Lãnh Huyết nói
"Lãnh công tử, huynh chịu khó đợi một chút, ta sẽ đi nấu cơm ngay"

"Sau này, những việc như dọn dẹp, nấu cơm, giặt giũ không phiền cô làm nữa" Đang định xoay đi. Bỗng nhiên, Lãnh Huyết nói. Băng Cơ cũng khá bất ngờ nhưng khi xoay người lại nhìn lại thấy đôi tai Lãnh Huyết có dấu hiệu chuyển hồng. Xem ra, tên này vẫn còn bị hậu di chứng sau khi hóa sói. Thật là làm người lạnh lùng khó như vậy thì sao cứ cố làm gì? Biết ơn nàng, không muốn nàng khổ nữa thì cứ nói thẳng đi. Bày đặt ra lệnh. Thật chả ra gì.

"Ta sẽ làm. Bây giờ sẽ đi làm cơm luôn đây" Băng Cơ nói rồi xoay người định đi

"Băng Cơ" Lãnh Huyết vứt cuốn sách đang đọc xuống bàn đến "bốp" một cái. Hắn rất là có cảm giác nhịn không được muốn móc não Băng Cơ ra nhìn xem trong đó có cái gì. Người ta không phải là muốn nghỉ còn không được hay sao? Hôm qua cô ta được nghỉ vui vẻ lắm cơ mà.

"huynh có gì căn dặn" Băng Cơ nang hôm nay đủ mệt rồi nha

"Ta nói, tại sao cô phiền phức như vậy? Ta bảo cô nghỉ thì cô cứ nghỉ đi. Cố chấp như vậy làm gì?"

"Nếu không làm những việc này, tôi còn làm nha hoàn làm gì?" Băng Cơ cũng đặt khay đồ xuống mặt đối mặt đối chất với Lãnh Huyết. Lúc này, Lãnh Huyết mới để ý đến khay đồ mà Băng Cơ cầm trên tay.

"Sao cô lại cầm đồ của Tiên Hạc Ty?"

"Gia Cát đại nhân đã cho tôi sang Tiên Hạc ty làm bổ khoái rồi. Thế nhưng cũng không có gỡ bỏ thân phận nha hoàn của tôi. Từ giờ về sau dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng vẫn sẽ làm nha hoàn của huynh" Hắn không hiểu, nàng sống trong máu và nước mắt nhiều như vậy, cuộc sống sáng đậy dọn dẹp, nấu cơm quét nhà. Để cho thời gian trôi qua theo những công việc giản đơn này đối với nàng mới là một loại hạnh phúc, thanh thản. Nàng muốn làm nó, không phải vì hắn mà là vì chính bản thân nàng mà thôi. Đúng lúc này thì Gia Cát Chính Ngã cũng đến. Lãnh Huyết vội đứng dậy muốn nói điều gì đó với ông nhưng ông đưa tay ngăn lại

"Ta đã đưa Băng Cơ sang Tiên Hạc ty rồi. Ta biết, con nghĩ con bé sẽ gặp nguy hiểm nhưng mà tuy võ công của nó không cao khinh công lại không hề tồi, tấn công không được nhưng chạy trốn thì rất có thể. Hơn nữa, con bé có khả năng đặc biệt, lại có con ở bên cạnh ta rất yên tâm. Nó có thuật đọc tâm, chắc chắn sau này sẽ giúp đỡ cho các con rất nhiều. Chuyện này, ta đã quyết, con không cần phản đối. Chuyện của con chỉ là giúp ta để ý đến con bé thôi. Hiện tại cũng không còn sớm, con cũng nên nghỉ ngơi đi" Nói xong liền phất tay xoay người rời đi. Từ đầu đến cuối vẫn là không cho Lãnh Huyết nói câu nào khiến cho hắn vô cùng có cảm giác thất bại. 

Tối hôm đó, sau khi mang nước tắm đến cho Lãnh Huyết lại dọn dẹp đâu vào đó Băng Cơ mới chui vào phòng mình đóng cửa cẩn thận và gọi Thiên Vân ra. Dùng đọc tâm thuật để liên kết ý thức với Thiên Vân, như vậy thì mọi chuyện nàng nghĩ trong đầu Thiên Vân cũng sẽ đều thấy. Từ đó dùng móng vuốt của Thiên Vân tạo ra những loại trang sức mà trong đầu Băng Cơ tưởng tượng từ Nguyệt Thạch. Sau khi chế tạo được hơn mười viên thì tinh thần cũng như thể lực của Băng Cơ cũng giảm đi phân nửa khiến nàng không thể không dừng lại. 

Chế tạo thứ trang sức này quá là tỷ mỉ cẩn thận, lại cần duy trì thuật đọc tâm trong thời gian dài khiến thể lực và tinh thần của Băng Cơ giảm cực nhanh và mạnh. Điều này khiến Băng Cơ cảm thấy khá bất đắc dĩ, nhưng có lẽ đây cũng là một phương pháp luyện tập để gia tăng độ bền của tinh thần và thể lực của Băng Cơ trong đọc tâm thuật, từ đó tăng sức mạnh thuật đọc tâm lên một độ cao mới. 

Nhìn đám thành phẩm trên bàn đang lấp lánh dưới ánh nến Băng Cơ không khỏi mỉm cười sung sướng. Tuy mệt nhưng nhìn thành quả vô cùng hài lòng. Nàng tin chắc nếu như nàng dùng 10 viên Nguyệt thạch này bán tại 3 tiệm trang sức lớn trên 3 tỉnh trung tâm kinh tế lớn sẽ gây ra một làn sóng bạo động về trang sức nước nhà. Thay đổi toàn bộ nhu cầu dùng ngọc của các vị tiểu thư, phu nhân, hay thậm chí là các công tử, lão gia có tiền trên toàn quốc. Của ít là của hiếm. Chỉ cần mỗi tháng tung ra mười món trang sức như vậy, lợi nhuận mà nàng đạt được chắc chắn sẽ cao ngất ngưởng. Nghĩ đến tương lai sáng lạng nàng không khỏi cười lên sung sướng. Cất kỹ những món trang sức đã xuất xưởng. Băng Cơ huýt sáo liền có 1 chú sáo nhỏ từ cửa sổ bay vào đậu lên vai nàng. Băng Cơ lại dùng một loại mực đặc biệt nhuộm đỏ một chiếc lông vũ trên cổ chim rồi thả cho nó bay vào trời đêm.

Mệt mỏi, Băng Cơ lết xác ra ngoài với hy vọng có thể uống một ngụm nước. Không ngờ lại nhìn thấy Lãnh Huyết mặc một bộ đồ ngủ, ngủ quên trên thư án (bàn đọc sách) Trên trán hắn còn không ngừng đổ mồ hôi lạnh. Thấy vậy liền biết hắn đang mơ thấy thứ gì. Băng Cơ nhẹ nhàng đến bên cạnh hắn. Chạm nhẹ tay lên đỉnh đầu hắn rồi niệm khẩu quyết. Một thứ ánh sáng trắng nhu hòa từ chiếc vòng cổ Băng Cơ đeo theo khẩu quyết của nàng mà lan ra ngoài bao phủ lấy Lãnh Huyết. Đôi mày hắn theo đó cũng dần dẫn giãn ra. Sau khi Băng Cơ liên tục nhớ đến quá khứ không thể an lòng, chính Thiên Vân đã dùng ánh sáng này cho Băng Cơ nàng một giấc ngủ không mộng mị. 

Sau này Băng Cơ đã nhờ Thiên Vân dạy cho tuyệt chiêu này. Đây là một bí kỹ của đọc tâm thuật đã thất lạc rất nhiều năm trước đây chỉ có linh vật của thuật này mới có. Nay lại để cho Băng Cơ học được rất dễ dàng khiến Thiên Vân thật sự khóc mất một ngày một đêm. Nó nói nó cứ nghĩ nương không có khả năng học bí kĩ này nên mới dạy nương nhưng mà bây giờ bí kỹ duy nhất của nó đều bị nương học mất sau này nhất định nương sẽ không cần nó nữa sẽ vứt bỏ nó. Khiến cho Băng Cơ phải ngồi dỗ nó mất một buổi nó mới tin là nàng nhất định sẽ không bỏ rơi nó.

Sau khi biết được Lãnh Huyết đã loại bỏ hoàn toàn tạp niệm, Băng Cơ mới lay hắn tỉnh. Sau đó giúp hắn vào giường ngủ. Nàng lại không hề biết, những hành động của nàng có biết bao nhiêu ân cần, ánh mắt kia có biết bao dịu dàng, khiến cho mặt lạnh Lãnh Huyết, người từng được Băng Cơ đặt cho biệt danh chúa cứng đầu hôm nay thế nhưng nhất nhất nghe theo, làm theo.

"Sau này, nếu không muốn sớm hóa sói thì gặp ác mộng liền báo cho ta, biết không? Ta sẽ giúp huynh loại bỏ tạp niệm. Tuy rằng đây chỉ là phương pháp chữa phần ngọn nhưng nó sẽ giúp huynh áp chế độc sói. Ít nhất là nó sẽ không khiến huynh hóa sói thường xuyên và vào những đêm trăng tròn nữa" Nghe vậy Lãnh Huyệt liền gật đầu. Băng Cơ đắp lại chăn cho hắn sau đó lại nói

"Ngủ đi, hôm nay nhất định không được nghĩ linh tinh nữa, chỉ được nghĩ đến việc sẽ ngủ một giấc thật ngon mà thôi" Lãnh Huyết lại ngoan ngoãn gật đầu sau đó nhắm mắt lại ngủ. Băng Cơ xoay người nhìn ra cửa sổ. Hôm nay là 13, trăng đã bắt đầu có dấu hiệu tròn rồi. Hai hôm nữa là sẽ lại đến đêm rằm. Nhưng mà chuyện hôm rằm thì cũng phải để đến hôm rằm mới có thể tính được. Chỉ biết là đêm hôm ấy, quả nhiên Lãnh Huyết có một giấc ngủ sâu, không mộng mị, thậm chí còn ngủ cho đến khi mặt trời đã lên cao. Đây là việc hoàn toàn chưa từng xảy ra trong lịch sử Thần Hầu phủ (đương nhiên là trừ những hôm Lãnh Huyết hóa sói và bị Gia Cát đại nhân đánh ngất ra)

Chương 39

“Chỉ trong vòng một ngày hôm qua, đã có rất nhiều vụ án mạng các thiếu nữ bị giết hại. Hầu hết họ đều bị giết tại nhà. Khám nghiệm tử thi cho thấy, có hai cô gái là bị hung thủ cưỡng hiếp rồi mới giết. Các cô gái còn lại, trên cổ họng đều có một vết thương nhỏ, xuyên từ trước ra sau. Có thể thấy, hung khí của vụ án này đều là những sợi dây mỏng. Dùng chúng xuyên qua cổ họng nạn nhân dẫn đến ngộp thở chết. Tên hung thủ này, thông qua cách giết người của hắn có thể thấy. Hắn có lẽ là 1 kẻ cuồng bạo, dùng việc nhìn người khác đau khổ làm thú tiêu khiển. Dùng sợi dây mỏng như vậy xuyên qua cổ họng sẽ không khiến nạn nhân chết ngay mà sẽ chịu đựng đau đớn, ngộp thở, khổ sở và tuyệt vọng dần dần ăn mòn ý thức cho đến chết” 

Sáng sớm ngày 14, Gia Cát đại nhân triệu tập tứ đại danh bổ gấp. Trong kinh thành lần này liên tiếp xảy ra các vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Cùng lúc ấy, tin tức này cũng được Tất Sát báo cho Băng Cơ từ lúc nàng vừa thức giấc. Lần này không phải chim sẻ mà là Nhất Sát. Chú Chim sẻ có lông vũ nhuộm màu đỏ trên cổ là ám hiệu của Băng Cơ(vì Tất Sát không có ai có khả năng đọc tâm thuật, nên chỉ có thể dùng ám hiệu, chứ không thể trực tiếp truyền lời giống như Tất Sát truyền lời cho Băng Cơ. Mấy chú chim của Băng Cơ tuy không thể giao tiếp với người nhưng có thể nghe hiểu tiếng người. Vậy nên, Tất Sát có gì muốn nói với Băng Cơ liền nói trực tiếp với chim nhỏ) Ám hiệu hôm qua Băng Cơ truyền về chính là muốn gặp trực tiếp Nhất Sát. Lý do là để đưa mấy viên Nguyệt Thạch nàng khổ sở làm cả đêm tung ra thị trường. Hơn nữa, nàng còn phải dạy Nhất Sát làm cách nào dùng 10 viên Nguyệt Thạch này ép tăng lên mức giá cao nhất. Nhân cơ hội đó thì Nhất Sát cũng báo cáo tình hình điều tra được luôn.

“Ngươi chắc chắn là do ngũ độc linh giáo chứ?” Băng Cơ nhíu mày, thủ đoạn cũng đủ độc, nhưng vấn đề là hắn làm như thế có mục đích gì? Hơn nữa, ngũ độc linh giáo ra tay không phải là nên dụng độc hơn là dùng một sợi dây mảnh hay sao? Độc thì thiếu gì cách khiến cho người ta đau khổ đến chết đâu. 

“Có lẽ do máu” 

“Máu ư?”

“Vâng, Độc vương và Dược đế đã âm thầm đi điều tra khám nghiệm tử thi. Họ phát hiện, sợi dây mảnh này không những là hung khí mà còn là một dụng cụ lấy máu. Mỗi một nạn nhân đều bị lấy máu khi vẫn còn trinh. Hơn nữa, theo thuộc hạ, nếu dụng độc thì máu cũng sẽ nhiễm độc, không thể lấy máu nữa cho nên mới sử dụng biện pháp này”

“Nhưng không phải có hai nữ tử bị cưỡng hiếp trước rồi mới giết hay sao?” Rõ ràng là nói lấy máu của nữ nhân còn trinh tiết, vậy tại sao lại có mục hiếp xong giết. Nhất Sát cũng gật gù.

“Chúng thuộc hạ cũng đã nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, độc vương cũng phát hiện. Các cô nương này đều bị hiếp sau khi lấy máu. Tức là sau khi lấy máu xong, nạn nhân còn chưa có chết và đã bị hãm hiếp trong khoảng thời gian đó”

“Vậy chắc chắn tên hung thủ này yếu sinh lý rồi” Băng Cơ cũng gật gù. Trong khoảng thời gian nhanh như vậy giải quyết xong nhu cầu sinh lý vậy thì chắc chắn tên này dùng không được rồi. 

“Chủ nhân, ngài...” Nhất Sát hoàn toàn nghẹn lời...

“Được rồi, ta hiểu rồi, chuyện này phủ Thần Hầu nhất định sẽ nhúng tay vào. Chúng ta tạm thời quan sát tình hình, tránh để mấy lão già kia phát hiện ra sơ hở. Ngươi cứ trở về thực hiện chuyện Nguyệt Thạch đi”

“Vâng, chủ nhân” nói rồi xoay người vọt lẹ. Băng Cơ cũng đạp gió trở về Thần Hầu phủ. Vừa về đến nơi thì Tiên Hạc ty cũng có thông báo họp nội bộ.

“Nạn nhân lần này đều là các thiếu nữ vẫn còn trong trắng. Vậy nên gia cát đại nhân yêu cầu Tiên Hạc ty chúng ta phối hợp chặt chẽ với Kỳ Lân ty bằng vận tốc nhanh nhất có thể tra án này tránh cho các cô nương tiếp tục bị làm hại, giảm thiểu tối đa nạn nhân của tên tội phạm biến thái này” Cơ Dao Hoa sau khi thông báo họp nội bộ liền sơ lược chi tiết vụ án, ngoài một số chi tiết chỉ Băng Cơ biết mà chính Cơ Dao Hoa cũng không biết ra thì cơ bản là giống những già Nhất Sát báo lại.

“Cơ tỷ tỷ, nếu như nạn nhân của các vụ án này đã đều là nữ tử. Hung thủ lại ở trong tối, hành tung bất định. Chúng ta không thể ở đó há miệng chờ sung được. Cần phải đánh đòn bất ngờ, đi tắt đón đầu. Từ đó nắm bắt được hành tung của hung thủ một lưới tóm gọn” Hồ Điệp xông sáo đưa ý kiến. Trong khi nói còn cố tình nháy mắt với Hải Đường một cái. Băng Cơ nhếch nhếch miệng. Cái gì mà đi tắt đón đầu? Cái gì mà đánh đòn bất ngờ? Chẳng phải chỉ là mang 1 con dê béo ra làm mồi dụ hổ thôi hay sao? Mà cứ làm như Băng Cơ nàng không nhìn thấy suy nghĩ của bọn họ vậy? Muốn lôi nàng làm đệm lót để đạt được mục tiêu? Xem nàng dễ bắt nạt như vậy sao? 

“Cơ tỷ, muội thấy Hồ Điệp nói rất đúng. Muội nghĩ chúng ta nên áp dụng phương pháp mồi nhử, tỷ mỉ đưa ra một chiếc bẫy thật lớn dụ hung thủ vào lưới mốt kéo bắt gọn” Hải Đường nhìn thấy nháy mắt của Hồ Điệp rất nhanh chóng liền tiếp lời. Băng Cơ thiếu điều lôi ghế ra cắn hướng dương xem kịch hát. Thật là đặc sắc đến phát ngán đi mà.

“Ta cũng cảm thấy đây là phương pháp tốt nhất hiện tại. Nhưng mà...ai làm mồi nhử đây?” Cơ Dao Hoa đứa mắt nhìn một lượt đám tỷ muội, vô cùng lo lắng. Ở trong đây duy chỉ có nàng là có võ công không tồi, còn lại thì chỉ có thể đấu với hạng người tầm trung, không thể đấu với cao thủ. Trong khi đó, nhìn cách gây án của hung thủ liền có thể phát hiện ra hắn có võ công không hề tồi, nếu như bất cẩn chọn sai người làm mồi nhử. Như vậy, tất mang đến nguy hiểm không thể biết trước.

“Cơ tỷ tỷ, muội nghĩ để Băng Cơ làm mồi nhử có lẽ là thích hợp nhất” Hồ Điệp Hải Đường hai người nhìn nhau rồi nói. Băng Cơ khẽ kéo cao tay áo ngáp trộm một cái. Không có gì mới mẻ cả.

“Băng Cơ chưa thông qua lớp khảo thí, không biết cách hành xử khi đối diện với tội phạm lại không có nội công. Như vậy, quá nguy hiểm” Cơ Dao Hoa

“Chính vì cô ấy không có nội công mới không khiến người khác nghi ngờ” Hồ Điệp

“Băng Cơ mới vào làm bổ khoái, còn chưa bị người khác nhìn thấy mặt, lại không có nội công để cho người khác có thể nhận ra cô ấy có võ công hay không. Vậy nên để cho cô ấy làm mồi nhử tuyệt đối sẽ không bị phát hiện” Hải Đường

“Nhưng mà…” 

“Cơ tỷ tỷ, tỷ yên tâm đi, có chúng ta bên ngoài nhất nhất bảo hộ, Băng Cơ cô ấy sẽ không sao. Không phải nói, khinh công của cô ấy rất giỏi hay sao? Khi có nguy hiểm để cô ấy tẩu tán là được rồi” Hồ Điệp

“…” Khi mà Cơ Dao Hoa còn đang lưỡng lự thì Băng Cơ đã buông ống tay áo xuống. Màn kịch này nhạt nhẽo quá, nàng không muốn xem nữa. Hơn nữa, cũng có người gọi nàng về làm cơm rồi“Cơ thống lĩnh, cứ quyết định vậy đi, có các tỷ muội Tiên Hạc ty giúp đỡ tôi nhất định sẽ không sao. Hơn nữa, hiện tại Băng Cơ đã là một phần của Tiên Hạc ty, nếu như không thể giúp đỡ Tiên Hạc ty, như vậy thật phụ lòng kỳ vọng của Gia Cát đại nhân rồi”

“Chuyện này sẽ rất nguy hiểm”

“Bất cứ lần tra án nào cũng nguy hiểm, nếu chỉ vì nguy hiểm mà không đi, vậy thì thà ở nhà làm nha hoàn còn có ý nghĩa hơn”

“Thôi được rồi, ta đồng ý, nhưng cô phải nhớ đặt an nguy của bản thân lên hàng đầu. Những người còn lại phải dốc hết sức bảo vệ an toàn cho Băng Cơ”

“Dạ” tất cả mọi người đều đồng thanh. 

“Hải Đường, muội đưa dao găm của ta cho Băng Cơ phòng thân đi”

“Dạ” Hải Đường chắp tay xoay người rời đi, cũng chừng một khắc mới quay lại. Trên tay cầm 1 con dao găm có nắp. Băng Cơ cầm dao cất vào trong vạt áo. Con dao này nếu dùng để khắc gỗ sẽ tốt lắm nè.

Địa điểm tiếp theo của tên sát nhân đã được dự đoán và báo trước đó tại thủ phủ của một vị thương gia họ Nhâm. Hắn có hai người con một trai một gái tên là Nhâm Tình và Nhâm Họa. Lần này Băng Cơ phải thế thân cô nương tên Nhâm Họa để làm nạn nhân tiếp theo. Bẫy đã được sắp sẵn. Nó cũng khá đơn giản chỉ là 1 cơ quan được đặt trong vòng 1 khắc nhằm rung chuông để báo động cho kẻ ở bên ngoài mà thôi. Nhiệm vụ duy nhất của Băng Cơ chính là ăn mặc thật xinh đẹp. Đợi tên sát nhân đến sau đó báo động với người bên ngoài.

Mà nhan sắc của Băng Cơ thì có bao giờ là xấu xí? Dùng chút phấn nước làm mờ vết sẹo dài trên khuôn mặt sau đó lại thả tung tóc, thêm một chiếc đầm ngủ màu trắng tinh khôi cuối cùng là lười biếng khép hờ mắt trên chiếc giường gỗ sưa nho nhỏ, nàng gần như lập túc hóa thành một thiên thần đang ngủ quên trên đài sen của phật tổ. Nhìn thấy bộ dáng Băng Cơ như vậy thật khiến cho nữ bổ khoái Tiên Hạc ty ghen đến đỏ mắt. Hồ Điệp Hải Đường thậm chí có cảm giác muốn nhào đến xé tung cái bộ dáng nhàn nhã của nàng ra. 

Chỉ là khi đang chuẩn bị về vị trí ẩn nấp thì có bổ khoái bên Thần Hầu phủ báo tới bên Thành nam có trọng án, đại nhân bên đó lại vừa nhậm chức nên rất hy vọng Cơ Dao Hoa đến hỗ trợ. Nghe thấy thế Hồ Điệp Hải Đường hai người giống như mở cờ trong bụng vội vàng khuyên Cơ Dao Hoa đi đi, còn đảm bảo thề thốt các kiểu nhất định sẽ đảm bảo an toàn cho Băng Cơ, khiến cho nhân vật chính là Băng Cơ buộc lòng phải ngáp dài một cái rồi xoay lưng ra ngoài ngủ như không hề quan tâm. Cơ Dao Hoa sau một hồi lưỡng lự cuối cùng cũng rời đi. Mọi người trong phủ về vị trí núp. Băng Cơ cuối cùng cũng được an tĩnh liền nhắm mắt ngủ (Thật không biết là chị đi phá án hay là đi du lịch nghỉ dưỡng nữa ~.~)

Cũng phải tầm 3 canh giờ sau, khi mà trời hoàn toàn tối hẳn, cánh cửa cuối cùng cũng có động tĩnh. Băng Cơ mở ra đôi mắt nhập nhèm nhìn người đang đến. Hắn mặc một bộ đồ của thư đồng, tay xách một giỏ cơm nhưng Băng Cơ liếc mắt liền nhận ra hắn chính là Viễn Bất Tà, đại đệ tử của Ôn Như Ngọc.

“Đến làm gì?” Bộ dạng Băng Cơ ngái ngủ thật sự khiến cho nam nhân nào cũng phải điên đảo, nhất là kẻ tham tài háo sắc giống như Viễn Bất Tà. Hắn gần như lập tức đệ đệ của mình đang vẫy chào khuôn mặt khả ái của người đối diện. Đặt giỏ cơm xuống, hắn vô cùng dịu dàng nói

“Tiểu thư, đến giờ cơm rồi. Nô tài mang cơm đến cho tiểu thư” Băng Cơ lại lười biếng ngáp một cái. Không đợi được nữa, Viễn Bất Tà lao nhanh đến bên giường ý đồ đè Băng Cơ xuống thế nhưng Băng Cơ vừa vặn nghiêng mình một cái, chân dài vươn ra liền ngoắc trúng cái dây báo hiệu cho đám Tiên Hạc ty bên ngoài. Như vậy là nhiệm vụ của nàng kết thúc rồi. “Mỹ nữ, nàng thật sự là tuyệt sắc giai nhân. Đêm nay cùng hưởng thụ cảm giác tuyệt hảo với ta đi chứ hả? Hahaha” Viễn Bất Tà còn cho rằng lần đầu vồ hụt là do Băng Cơ may mắn cho nên tiếp tục lao tới, thế nhưng Băng Cơ hết lần này đến lần khác lại dịch chuyển trong đúng giây cuối cùng khiến Viễn Bất Tà thế nhưng không thể chạm vào góc áo nàng. Càng vồ hụt lại càng khiến tên điên biến thái này trở nên phấn khích, hắn lao đến mỗi lần đếu nhanh hơn lần trước. Băng Cơ chỉ nhàn nhạt ngáp. Tốc độ của nàng đến cả Truy Mệnh cũng đuổi không kịp lại thêm nàng có thể biết được 1 giây tiếp theo Viễn Bất Tà sẽ làm cái gì cho nên việc tránh né hắn với nàng là quá đơn giản. Trừ khi hắn luyện được trình độ làm một đằng nghĩ một nẻo thì hẵng nói chuyện bắt được nàng. Chỉ là không ngờ đã gọi cứu binh lâu vậy rồi mà đám người Tiên Hạc Ty còn chưa có tiến vào.

Nghĩ tới Tào Tháo là Tào Tháo đến, Băng Cơ vừa mới mắng đám Hồ Điệp chậm trễ thì liền nghe thấy tiếng bước chân tiến lại gần. Đúng lúc này, Băng Cơ rút con dao găm trong người ra hướng Viễn Bất Tài lao tới, hắn vội vàng né đánh bay con dao trong tay Băng Cơ khiến nó quay đầu cứa ngang cổ nàng một đường dài nhưng không sâu vì con dao đã bị Hải Đường, Hồ Điệp hai người giở trò khiến lưỡi dao chỉ thò ra ngoài có một phân (~ 1cm). Máu tươi lúc này cũng chảy ra. Băng Cơ vốn dĩ cũng không định làm vậy, nhưng nàng muốn cho đám Hải Đường, Hồ Điệp biết rõ, động vào nàng sẽ có hậu quả như thế nào nên mới dùng đến cách này. Viễn Bất Tà nhìn con dao bị đánh bay cười lên sung sướng

“Hahaha mỹ nhân, ngươi định dùng thứ không thể giết mèo này đến để giết ta sao? Còn không mau ngoan ngoãn nghe lời ta đi, Ta nhất định khiến nàng dục tiên dục tử” Còn định lao đến chỗ Băng Cơ lần nữa thì đám người Tiên Hạc Ty đã lao vào. 6 nữ bổ khoái võ công cao nhất Tiên Hạc ty cùng với một nam nhân đánh, vậy mà vờn đi vờn lại cũng chưa quá một phút cả sáu đã bị Viễn Bất Tà khống chê, Băng Cơ tặc lưỡi. Vậy mà dám lớn tiếng thề thốt sẽ bảo vệ cho Băng Cơ nàng. Thật là không tin được mà.

Viễn Bất Tà nhìn thấy Băng Cơ tặc lưỡi vội trói hết đám người Tiên Hạc ty lại một góc rồi nhào đến chỗ nàng, giọng nói cực kỳ dâm đãng

“Mỹ nhân, nàng thấy không bọn chúng là đang ghen tỵ với hạnh phúc của chúng ta, mau nào, cho chúng thấy chúng ta vui vẻ hòa hợp như thế nào” Băng Cơ thật sự muốn ói nhưng không làm được nên lại thôi. Nàng còn đang định dùng một liều thuốc độc cho tên hoa dâm bụt này thành thái giám nhưng lại phát hiện có một người nội công cực kì cao đang lao tới nên lại thôi. Vờ như là hụt chân để Viễn Bất Tà đè bản thân xuống cuối cùng còn thê lương hét lên một tiếng 

“Cứu tôi với” Cuối cùng thì cánh cửa cũng bị người nọ đạp một cái gãy đôi. Viễn Bất Tà bị một quyền đánh bay. Phát hiện bản thân không đánh lại người mới tới hắn vội phá cửa sổ chạy mất trong đêm. 

Người đến không phải ai khác mà chính là Lãnh Huyết, Lãnh thủ lĩnh của Tứ đại danh bổ. Hắn đến bên Băng Cơ đỡ nàng dậy, nhìn vết thương dài trên cổ máu còn đang chảy ánh mắt lóe lên tia đau lòng khó ai phát hiện được. Sau đó liền không nói không rằng kéo tay Băng Cơ đi mặc kệ đám người Tiên Hạc Ty còn đang bị trói. Đúng lúc này Cơ Dao Hoa cũng tới liền thấy Lãnh Huyết đang kéo Băng Cơ có một vết thương dài trên cổ đi ra. Nhìn lại hiện trường, dưới sàn nhà còn một con dao găm không có lưỡi (chính xác là cụt lưỡi vì nó vẫn thò khoảng 1 cm lưỡi ra ngoài mới làm Băng Cơ tỷ bị thương được chứ). Lại nhìn lại đám người Tiên Hạc Ty đang âm thầm cúi đầu vô cùng thất vọng phất tay rời đi. Đám Hải Đường, Hồ Điệp từ đầu đến cuối vẫn không dám nói câu nào. Chờ mấy người Tiên Hạc ty đến sau cởi trói giùm rồi lếch thếch trở về Thần Hầu phủ.

“Lãnh Huyết, huynh tức giận?”  Băng Cơ lẽo đẽo đi sau Lãnh Huyết, nhận từng trùm từng trùm lãnh khí của hắn tích tụ và phả ra ngoài 

“Cô nói xem”

“được rồi, đừng giận nữa, tức giận không tốt cho độc sói của huynh, hôm nay đã là đêm 14 rồi. Mai rằm huynh càng phải bình tĩnh”

“Giờ này mà cô còn quan tâm đến chuyện của ta. Ta nói cho cô biết, ta mà đến muộn chút nữa thì cô toi đời rồi” Lãnh Huyết cực kì tức giận quay lại muốn đối chất với Băng Cơ nhưng khi nhìn thấy vết thương trên cổ nàng còn rỉ máu liền không biết nói gì nữa, chỉ cảm thấy toàn thân bất lực.

“Thì dù sao bây giờ tôi cũng vẫn còn sống. Không phải sao?” Băng Cơ nhún nhún vai rất là kiểu chuyện này chả liên quan gì đến mình. Mặc dù người bị thương lại chính là nàng. Nói đến bị thương, dường như dạo này nàng cũng an toàn quá rồi. Lâu lắm rồi không chơi mấy trò mạo hiểm như vậy. Thấy phấn khích ghê

“Cô…Tôi đi gọi đại phu” Lãnh Huyết cũng không có cách nào đối phó với cô nương này. Cứ là chuyện của nàng thì hắn liền cảm thấy bất lực. 

“Cũng không cần phiền phức như vậy. Huynh quên ta là đệ tử của ai ư?” Băng Cơ cười vô cùng tự nhiên ngồi xuống bàn lục trong ngực áo (người xưa không có túi áo cho nên những vật dụng cần thiết mang theo người họ chủ yếu mang trong ngực áo hoặc tay nải) Mà Băng Cơ tự nhiên bao nhiêu thì Lãnh Huyết mất tự nhiên bây nhiêu. Hắn giống như con lật đật, lật đật xoay người ra sau. Hơn nữa,  đôi tai còn có dấu hiệu đỏ hồng. (Tưởng tượng đi. Một người trên cao nhìn xuống, một người ngồi dưới còn lục ngực áo @@) 

“Đây rồi” Băng Cơ lấy một loại thuốc dạng mỡ chuyên điều trị vết thương ngoài da ra ngoài. Vô cùng vui vẻ định khoe với Lãnh Huyết lại thấy hắn đã xoay ra sau liền ngạc nhiên hỏi “Ủa huynh làm gì vậy? Bên đó có cái gì hả?”

“Cô…cô chỉnh lại trang phục đi” Lúc này Băng Cơ mới để ý mình vừa làm gì trước mặt Lãnh Huyết. Khuôn mặt cũng có dấu hiệu dính lửa. Mặc dù thế kỉ XXI cũng đã từng mặc đồ bơi hai mảnh, thậm chí là mặc miếng vải gần như trong suốt mà bên trong không có nội y đểhoàn thành nhiệm vụ, nhưng sau khi đến cổ đại một thời gian, sớm phát hiện da mặt mình thế nhưng cũng không phải dày như mình vẫn tưởng.

“Được rồi” Chỉnh lại trang phục, lúc này Lãnh Huyết mới xoay người lại. Hắn cầm lấy lọ thuốc mỡ Băng Cơ để trên bàn. Mở nắp ra, một mùi hương thoang thoảng tỏa ra, thơm mát vô cùng dễ chịu. Lại nghĩ đến việc lọ thuốc này là lấy ở trong ngực áo của Băng Cơ mà ra, Mặt Lãnh Huyết đã đỏ rồi còn càng đỏ hơn. Cũng may là trời đã không còn sớm. Nếu không để Băng Cơ biết hắn nghĩ những chuyện không đứng đắn như vậy không biết hắn còn dám giữ nàng lại làm nha hoàn bên mình không nữa.

Trong khi đó Băng Cơ còn đang định nói vết thương nhỏ không cần lo rồi lấy lọ thuốc mỡ về phòng bôi thì đã thấy Lãnh Huyết cầm lọ thuốc lên vô cùng tỷ mỉ mở ra rồi nghiên cứu sau đó quẹt một cái rồi cũng không nói câu nào đóng nắp cất vào ngực (@@) 

“…”Băng Cơ cũng đến cạn lời nhìn tên người sói mang lọ thuốc của mình rời đi. Chỉ là…không lâu sau đó hắn lại quay lại với một chiếc khăn ướt

“Ngồi im nhé” Hắn nói sau đó không hề cần đến sự cho phép của Băng Cơ liền dùng khăn tỷ mỉ lau sạch vết thương trên cổ của nàng. Băng Cơ giống như bị nhét vào một cái tủ lạnh lớn. Hoàn toàn đứng hình. Lãnh Huyết vẫn cẩn thận lau từng chút. Sau đó lại cẩn thận bôi thuốc lên vết thương cho Băng Cơ. Cuối cùng là lấy một tấm vải trắng nhẹ nhàng cuốn quanh vết thương. Cả quá trình đều vô cùng nhẹ nhàng, giống như chỉ cần hắn mạnh tay một chút cổ của Băng Cơ sẽ rời đầu mà đi mất vậy. Mà Băng Cơ từ đầu đến cuối vẫn bất động. Cho đến khi Lãnh Huyết băng bó xong mới gọi hồn Băng Cơ về. Hắn nói nàng phải nghỉ ngơi sớm. Không cần nghĩ nhiều. Hắn làm vậy vì chỉ sợ đêm mai không có ai giúp hắn áp chế độc sói mà thôi. Nhưng mà không hiểu sao trong tâm Băng Cơ vẫn giống như có một dòng suối ấm chảy qua. Đêm đó, nàng ngủ vô cùng ngon không mộng mị cho đến tận bình minh ngày hôm sau mới thoải mái thức dậy. Đến khi dậy liền phát hiện trên bàn có một mâm đồ ăn còn Lãnh Huyết thì đã sớm rời phòng mất rồi.

Chương 40

"Thiết Thủ? Huynh làm gì ở đây? Huynh đi tìm Lãnh Huyết sao? Huynh ấy đã ra ngoài từ sớm rồi" Băng Cơ vừa bước chân ra ngoài cửa đã thấy Thiết Thủ đang xoay đi xoay lại trước phòng. Thiết Thủ trước giờ cùng Băng Cơ không có giao hảo nên thấy hắn nàng chỉ nghĩ hắn có việc gấp muốn gặp Lãnh Huyết, hơn nữa hiện tại cảm thấy hắn đang rất sốt ruột đi.

"Không, Băng Cơ tôi đến tìm cô" Thiết Thủ vừa nhìn thấy Băng Cơ đã vội chạy tới. Băng Cơ cũng tròn mắt, nàng đã ở Thần Hầu phủ này ngót nghét 3 tháng rồi, mỗi lần gặp Thiết Thủ đều chỉ chào nhau một câu rồi thôi. Lần đầu tiên lại thấy cái tên đầu gỗ này chủ động tìm mình. Thật sự rất bất ngờ.

"có chuyện gì xảy ra sao???" 

"Thật ra thì, hơn một tháng nay có một cô nương tên là Lăng YY cứ luôn bám theo tôi. Tôi cảm thấy rất phiền, tôi hỏi Truy Mệnh, huynh ấy nói có thể cô có thể giúp được tôi. Tôi..." Băng Cơ nhích lại gần Thiết Thủ một bước, cảm nhận được sự nguy hiểm, Thiết Thủ cũng lùi lại. 

"Không phải huynh nói muốn tôi giúp hay sao?" Băng Cơ nhíu mày không hài lòng. Tên đầu gỗ này nhát gái thấy sợ luôn. Thế này thì sao có thể lấy thê tử được chứ?

"Ơ...Tôi..."

"Đứng yên" Trước phong phạm đế vương mà Băng Cơ tỏa ra, Thiết Thủ không thể lại tiếp tục lùi(đế vương ở đây không phải vua mà là người đứng đầu một thế lực nha các nàng. Băng Cơ trước đây là vương giới sát thủ, giờ nàng là lão đại sau màn của 1 trong 5 thế lực lớn nhất trên giang hồ) 

Băng Cơ bước đến đặt tay lên trán Thiết Thủ. Hắn liền cảm thấy có một lực lượng đang thâm nhập vào trí óc của mình. 

"Băng Cơ, cô..." Vừa lúc đó thì Băng Cơ cũng bỏ tay ra. Thiết Thủ chỉ có thể tròn mắt nhìn cô. 

"Huynh không nên nói dối tôi. Tuy không phải lúc nào tôi cũng dùng khả năng của mình, nhưng tôi biết ai đang nói dối tôi đấy. Huynh đang lo lắng cho cô ấy"

"tôi..."

"Trước đây huynh đã từng mất cha mẹ và muội muội, huynh nghĩ huynh bị Thiên Sát tinh chiếu mệnh"

"Ta..."

"Huynh lo lắng cô ấy sẽ gặp nguy hiểm?"

"..."

"Thiết Thủ, huynh ở cùng với tứ đại danh bổ hơn chục năm rồi đúng không?"

*gật đầu*

"Đã có ai trong họ gặp chuyện gì chưa? Gia Cát đại nhân, người đích thân chỉ dạy võ công cho huynh, ông ấy không phải vẫn an toàn sao?"

"Nhưng họ khác nhau"

"Khác? Khác gì nào? Họ đều là người mà"

"Họ có võ công cao cường, còn Lăng YY cô ấy không hề có võ"

"Huynh nhầm rồi, nếu đã là thiên sát cô tinh chiếu mệnh thì dù họ có võ hay không cũng đều như nhau mà thôi. Huynh chỉ là sợ hãi, huynh đã từng mất đi, từng tổn thương cho nên huynh không dám tiếp tục yêu thương để rồi lại đánh mất. Huynh tự biết công việc của huynh nguy hiểm cho nên không muốn kéo Lăng YY vào. Nhưng ta hỏi huynh, không phải huynh học võ, huynh muốn trở nên mạnh mẽ vì muốn bảo vệ những người huynh yêu thương hay sao?"

"Ta..."

"Thiết thủ, nói thật Lăng YY mà ta đọc được trong tâm trí huynh là một cô nương tốt, thay vì tránh thật xa để nguy hiểm không đến gần cô ấy. Huynh hãy thử tiếp nhận cô ấy và bảo vệ cô ấy khỏi hiểm nguy đi." Băng Cơ nhìn Thiết Thủ thật tâm cho hắn một lời khuyên mà nàng cho rằng hợp lý nhất. Dù sao thì cũng không nhất thiết là phải có Lăng YY nàng mới có thể phá sào huyệt của ngũ độc linh giáo. Một cái độc giáo nho nhỏ, Băng Cơ nàng còn không để vào mắt. 

"Ta..." Haizzz cái tên đầu gỗ này, vẫn còn rối rắm lắm. Nàng dặt biệt danh đầu gỗ cho hắn cũng không phải không có lý do đâu à.

"Thiết Thủ..." Băng Cơ còn định nói thêm vài câu nhưng đã thấy Truy Mệnh hấp tấp chạy tới. Cái tên hấp tấp này... Băng Cơ nhìn một lượt hai người trước mặt không khỏi thở dài. Tứ đại danh bổ, vang danh thiên hạ là thế, nhưng phải tiếp xúc mới biết được, họ cũng chẳng hề thần thánh như lời đồn đại ngoài quán trà, tửu lâu. Thiết Thủ đối với con gái và tình cảm nam nữ hoàn toàn là đầu gỗ. Truy mệnh thì cợt nhả, nóng nảy hấp tấp, Vô Tình thì quá si tình còn Lãnh Huyết lại quá lạnh lùng, còn mang trên mình độc sói bất cứ lúc nào cũng có thể hóa thành quái thú nữa.

"Truy Mệnh, Tới bao giờ thì huynh mới có thể một lần lạnh nhạt được đây?" Băng Cơ bĩu môi khinh bỉ nói. Truy Mệnh lúc này mới thấy Băng Cơ thế nhưng cũng đứng ở đó, khuôn mặt ngạc nhiên thấy rõ luôn. Nhìn khuôn mặt này là Băng Cơ hiểu được hắn không hề nhận ra sự tồn tại của nàng trước khi nàng lên tiếng rồi. Bó tay, đi tìm Thiết Thủ là trong mắt chỉ có mình Thiết Thủ thôi.
"Có chuyện gì vậy Truy Mệnh" Đối với chứng bệnh này của Truy Mệnh có lẽ Thiết Thủ cũng đã sớm quen rồi. Hai người này mà bù trừ được cho nhau một tẹo thì hoàn hảo rồi. Haizzz

"À...Cái cô nương tên Lăng YY đó, cô ta đến tìm huynh báo án, làm loạn lên là chỉ có huynh mới báo án. Còn nói đây là vụ án cực kì quan trọng các kiểu nữa"

"Thiết Thủ, huynh đi đi. Nhớ kĩ những gì tôi nói" Băng Cơ nghe xong thì vỗ vai Thiết Thủ một cái sau đó nháy mắt cực kì ẩn ý khiến Truy Mệnh trực tiếp treo ba dấu hỏi trên đầu. Mà Thiết Thủ lại chỉ gật đầu một cái rồi xoay đi khiến Truy Mệnh lại càng bứt rứt. Cũng nhờ hành động này của hai người mà Thiết Thủ không được yên thân nguyên một ngày vì Truy Mệnh cứ lẽo đẽo theo sau hỏi "Băng Cơ đã nói gì với huynh thế?" 

Thiết Thủ đi được một lúc thì Lãnh Huyết cũng trở về. Còn mang theo một cô nương có phong cách ăn mặc khá là dị nữa. 

“Lãnh Huyết, hôm nay là rằm, huynh đừng có đi lại linh tinh nữa” Nhìn thấy Lãnh Huyết, Băng Cơ liền nhíu mày không hài lòng. Tên này, hắn có biết là hắn đang trúng độc không vậy.

“Còn chưa có đến tối, ta không có sao” Lãnh Huyết lạnh nhạt nói nhưng khi ánh mắt lướt qua vết thương trên cổ Băng Cơ lại lóe lên một tia đau lòng mà chính hắn hay Băng Cơ đều không phát hiện ra.

“Kể cả là khi huynh nói thế. Từ bây giờ đến hết hôm nay ta sẽ ở bên cạnh huynh. Nếu huynh mà còn dám đi đâu linh tinh nữa thì ta sẽ mặc kệ huynh đó” Băng Cơ cất đồ trong tay chuẩn bị dọn đồ ăn sáng, trước khi đi còn không quên cảnh cáo Lãnh Huyết thế nhưng bỏ qua hoàn toàn sự tồn tại của cô nương mới đến kia. 

***

“Nương, kẻ vừa rồi tà niệm sâu quá. Đã sớm ăn vào máu. Nếu nương muốn loại bỏ hoàn toàn có lẽ không thể chỉ một sớm một chiều là được đâu” Ở dưới phòng bếp bỗng đâu xuất hiện một chú mèo nhỏ có bộ lông màu trắng muốt, hơn nữa còn có thể cất tiếng nói. Cũng may là xung quanh không có ai nếu không nhất định sẽ bị dọa cho phát ngốc.

“Vân nhi, điều này ta biết. Dù sao hắn cũng đã ôm mối thù diệt tộc hơn chục năm nay. Điều này chỉ sợ là khó tránh khỏi.” Băng Cơ ôm mèo nhỏ vào trong lòng, đôi mày liễu xinh xắn hơi nhăn lại. Chú mèo nhỏ không phải ai khác mà chính là Thiên Vân, linh thú của độc tâm thuật thế gia. Băng Cơ đang ở tầng 7 đọc tâm thuật, đợi nàng luyện lên đến tầng 8 thì Thiên Vân sẽ có thể xuất hiện dưới dạng người. Còn hiện tại thì nó đang cư trú trong chiếc vòng nàng đeo trên cổ.

“Nương, hiện tại chỉ có hai cách để giải độc sói cho hắn thôi”

“Nói nghe xem” Băng Cơ khẽ ôm chú mèo nhỏ đến bên chiếc ghế đá ở cạnh đó nhẹ nhàng vuốt ve khiến mèo nhỏ sung sướng vểnh cả râu lên.

“Cách đầu tiên là nương luyện đến độc tâm thuật tầng 10 sau đó cưỡng áp chế linh hồn hắn, cưỡng ép đem phần tà niệm kia lấy đi. Tuy nhiên cách này phải đợi khá lâu vì luyện đến độc tâm thuật tầng 10 tuyệt đối không phải chuyện đơn giản. Còn nữa, vì là cưỡng chế nên cách này cũng có tác dụng phụ đó là có thể sẽ lấy đi một phần kí ức của hắn, hoặc lấy đi thất tình lục dục biến hắn trở thành một con rô bốt có hình dạng con người. tệ hơn cả là trực tiếp biến hắn thành một kẻ ngốc có trí thông minh của một đứa nhỏ” Đôi mày liễu xinh đẹp càng lúc càng nhăn lại chặt hơn.

“Cách thứ 2 thì sao?”

“Cách thứ hai? Cách thứ hai này có lẽ nương sẽ không đồng ý đâu”

“Con cứ nói thử nương nghe đi”
“đó là nương và hắn làm nghi thức hợp thể, dùng máu của hai người và sức mạnh của con. Sau khi hoàn thành nghi thức, hai người sẽ có chung linh hồn, ký ức và sinh mạng. Tức là mọi ký ức của nương hắn đều sẽ biết và ngược lại. Và nếu như hắn chết nương cũng vậy và ngược lại. Khi đó con cũng sẽ khế ước với hắn, từ đó dùng khả năng của con dần dần loại bỏ tạp niệm trong lòng hắn. Tuy nhiên, dù khế ước với con nhưng Lãnh Huyết không có huyết mạch độc tâm thuật thế gia nên cũng không thể nào có độc tâm thuật được”

“Chuyện này sao có thể” Băng Cơ đứng phắt dậy. Khiến cho Thiên Vân phải vội vàng nhảy khỏi lòng nàng đứng vững vàng trên đất sau đó quay lại nhìn Băng Cơ với ánh mắt đầy ai oán.

“Con đã nói nương sẽ không đồng ý mà” 

“Được rồi, ta sẽ cố gắng hơn vậy. Con về đi. Để người khác nhìn thấy được sẽ không hay”

“Dạ” Sau đó mèo nhỏ hóa thành một luồng khói trắng chui vào vòng cổ của Băng Cơ hoàn toàn biến mất.

“Lãnh Huyết, huynh ăn sáng đi nè. Ta có chuẩn bị bữa sáng cho hai người rồi đó” Băng Cơ bưng mầm điểm tâm lên phòng vẫn thấy cô nương lúc trước kia đang ngồi tại một góc nhìn Lãnh Huyết với ánh mắt ai oán. Hơi tò mò, ánh mắt Băng Cơ khẽ lóe lên một cái liền hiểu thấu tình huống hiện tại.

“Băng Cơ, cô giúp ta chăm sóc cô nương này thật tốt đi” Lãnh Huyết lành lạnh chỉ vị cô nương nọ không nặng không nhẹ nói. 

“Là tộc nhân của huynh sao?” hỏi cho có, thật ra là biết thừa rồi

“ừm”

“được” *quay sang nhìn vị cô nương kia* “cô nương, cô có vẻ cũng đói rồi, ăn một chút điểm tâm ta làm đi, sau đó ta sẽ chuẩn bị nước nóng và trang phục cho cô” Nhìn thấy Băng Cơ nhiệt tình như vậy, Lãnh Huyết cũng yên tâm liền quay lưng muốn đi. Đúng lúc này cô nương kia đứng bật dậy.

“Hoàng tử, tại sao bây giờ người lại như vậy chứ? Người nhận giặc làm cha, còn nhất nhất bảo vệ hắn. Người không còn nhớ đến lang tộc nữa thật sao, không còn nhớ bản thân mình là hoàng tử nữa sao?”

“Nô Nô, ta…” “BỐP” “Băng Cơ, cô…” không đợi Lãnh Huyết kịp giải thích thì cô nương tên Nô Nô kia đã bị Băng Cơ giáng cho một cú tát mạnh như trời đánh với tốc độ không thể tránh. Đến Lãnh Huyết còn bất ngờ trước hành động của nàng.

“Ta nói cho cô biết, ta không biết những năm qua cô sống như thế nào. Nhưng mà, nếu như Lãnh Huyết thật sự có thể quên được huyết hải thâm thù thì bây giờ ta đã không khổ như thế này rồi” vừa nói xong Băng Cơ liền đưa một ngón trỏ lên đặt chính giữa trán của Nô Nô, rồi không hiểu vì lý do gì mà Nô Nô đột nhiên lăn ra bất tỉnh nhân sự.

“Băng Cơ, cô đã làm gì…” Lãnh Huyết thấy tình huống không ổn vội tiến lên đỡ thì Nô Nô đã hôn mê bất tỉnh. Hắn trợn ngược mắt, dường như tất cả đều là phẫn nộ nhưng Băng Cơ dường như không hề để tâm. Nàng chỉ hoiwf hợt nói.

“Không cần để tâm, ta đã nói sẽ chăm sóc cho cô ấy thì nhết định sẽ không để cho cô ấy có chuyện gì” Sau đó đưa Nô Nô lên giường bản thân nằm còn mình thì đi ra ngoài múc nước. Lãnh Huyết lúc này cũng không còn ý định đi nữa, chỉ nhìn chằm chằm thân hình mảnh khảnh trên giường. Có lẽ hơn chục năm nay không thể ăn được một bữa no, cho nên thân hình cô mới nhỏ bé như thế này. Cũng không biết là Băng Cơ đã làm gì? Bao giờ thì cô ấy mới tỉnh?

“Huynh rất quan tâm đến cô ấy nhỉ?” Băng Cơ nhanh chóng quay lại với một chậu nước nóng, còn mang theo mấy lọ thuốc trị thương. Nhìn thấy một cảnh này thì không khỏi buột miệng nói. Lãnh Huyết vẫn nhìn chằm chằm cô gái trên giường, đôi môi khẽ mấp máy.

“Dù sao thì cô ấy cũng là tộc nhân cuối cùng của tộc sói ta”

“Huynh đi ra ngoài đi, ta còn muốn thay đồ, lau người cho cô ấy”

“Cô ấy…”

“Huynh ngại ta sẽ làm hại cô ấy sao?”

“Không, ta tin cô, cô không có lý do gì để hại cô ấy cả” Nói xong liền cất bước xoay người rời đi.

“Ta đã xin Gia Cát Đại Nhân cho huynh nghỉ ngày hôm nay. Huynh cứ yên ổn ở trong phòng đi. Nếu có ra ngoài nhớ  báo ta một tiếng. Còn nếu không nếu huynh có gặp chuyện gì ta sẽ mặc kệ huynh đấy.” Thấy Lãnh Huyết sắp rời đi, Băng Cơ liền nói với theo. Còn tên kia, cũng chỉ để vọng lại trong không khí một câu

“đã biết”

Quay lại nhìn cô nương mảnh khảnh nằm trên giường. Xem ra những năm qua cô nương này cũng đã ăn không ít khổ. Chỉ để trả thù…Haizzz. Vừa nghĩ vừa làm. Băng Cơ khẽ cởi y phục của Nô Nô, nhìn hàng chục vết sẹo chồng chịt nhau mà không khỏi hít vào một hơi. Khi Băng Cơ dùng nước nóng lau người thì thấy Nô Nô khẽ nhíu mi. Một giấc ngủ không yên ổn nhỉ?

Hai người họ giống nhau, đã hơn chục năm qua đi, nhưng huyết hải năm đó vẫn chưa từng cho họ có một giấc ngủ yên bình. Sau khi lau người, bôi thuốc trị thương, thay đồ và bón cho Nô Nô một chút thuốc và cháo loãng Băng Cơ mới thu dọn đồ đạc rời đi. Ra khỏi phòng nhìn thấy Lãnh Huyết đang yên ổn đọc sách mới yên tâm làm tiếp công việc của mình trong Thần Hầu phủ.

Chương 41

Sau khoảng 2 canh giờ thì Nô Nô thức tỉnh. Đập vào mắt nàng chính là một người con gái đang ngồi ngược sáng cầm sách và chăm chú đọc. Ánh sáng hắt lên một bên má của nàng khiến một nửa khuôn mặt chìm trong bóng còn một nửa lại tỏa hào quang. Giống như một thiên thần tội lỗi có nửa linh hồn là ác quỷ vậy. Đôi mắt của nàng ánh lên vẻ sắc bén, mái tóc dài dưới nắng lung linh càng trở nên óng ánh, mượt mà. Bộ trang phục nha hoàn giản dị lại chẳng thể che hết vẻ đẹp của nàng. Một vẻ đẹp lạnh lùng và cao vợi chỉ có thể nhìn mà chẳng thể chạm tới. 

“Tỉnh?” Băng Cơ phát hiện dị động liền đặt sách xuống nhìn người con gái trên giường, tuy nhỏ bé mảnh mai do quanh năm suốt tháng không ăn uống tử tế chỉ tập trung vào việc báo thù nhưng đôi mắt lại lóe lên tinh quang và lửa giận mãnh liệt. Băng Cơ biết, nếu như có thể tận dụng, người này sẽ tuyệt đối trung thành và giúp đỡ được nàng nhiều việc.

“Cô là ai? Khi nãy...chuyện gì đã xảy ra?” Nô Nô nhíu mi. Khi nãy bỗng nhiên nàng mất đi ý thức, sau đó nàng bắt gặp một giấc mơ. Một giấc mơ tưởng chừng rất dài, rất dài. Nó khiến nàng trở nên đau đớn và dường như nó cứ bóp nghẹt trái tim nàng lại, khiến nàng không thể thở được.

“Những gì cô thấy trong mơ đều là sự thật, đó là khoảng thời gian suốt hơn hai chục năm sống của Lãnh Huyết, tôi muốn cho cô hiểu, không chỉ riêng cô khổ sở. Hoàng tử của cô cũng vậy, hắn cũng đang dốc hết sức mình điều tra thảm án năm đó. Quyết tâm báo thù ăn sâu vào máu khiến hắn thậm chí không thể quay lại làm người bình thường. Hắn không giỏi ăn nói, nhưng cô đừng ăn nói hàm hồ. Chưa biết gì đã quy chụp mọi tội lỗi lên đầu hắn. Hắn không phải không muốn trả thù, chỉ là hắn muốn điều tra xác thực mới hành sự”

“Nhưng...ta...” Nô Nô vừa nói vừa muốn rút thứ nàng coi là chứng cứ ra. Tuy nhiên giống như có một làn gió vụt qua, thứ màu vàng lấp lánh bỗng rơi vào trên tay Băng Cơ.

“Ý cô muốn nói là thứ này? Nô Nô cô thật ngây thơ” Vừa ngắm vuốt mảnh lệnh bài được làm từ hoàng kim lấp lánh Băng Cơ vừa chép miệng. Quả thật là quá ngây thơ.

“Ngây thơ ư? Tôi không có”

“Có, cô có. Miếng lệnh bài này không chỉ Chu Vương Gia. Mỗi một thân vương đều có một miếng. Thứ cô có chỉ là một góc của nó, không xác minh được điều gì cả. Hơn nữa, thứ luôn được giắt bên hông này, rất dễ mất, chỉ cần là có tay chân là người thân cận của Chu Vương gia việc lấy một cái lệnh bài mang đi làm giả rồi lại cất vào chỗ cũ quả là rất dễ dàng. Chuyện này, ngay cả đứa con nít cũng có thể nghĩ tới mượn dao giết người. Cho nên đối với Lãnh Huyết, đây không phải là chứng cứ, nó chỉ là một sợi manh mỗi dẫn đến sự thực mà thôi. Vậy nên hắn mới cần thêm thời gian để điều tra rõ”  Càng nghe Băng Cơ nói,  Nô Nô cúi đầu càng thấp, thật sự đã coi thường sự nông cạn của bản thân rồi.

“Tuy nhiên, nếu cô vẫn muốn báo thù. Vậy để ta giúp cô đi”  Băng Cơ tiện tay xoay miếng lệnh bài trong tay rồi ném lại cho Nô Nô, nhưng điều khiến cho Nô Nô ngơ ngác lại chính là câu mà nàng nói.

“Cô giúp tôi ư? Bằng cách nào chứ?”

“Hiện tại tôi đã biết chủ mưu là ai rồi, nhưng chưa có chứng cứ cụ thể. Cho nên tôi chưa bắt đầu hành động. Nếu như cô muốn báo thù thì nhận tôi làm chủ nhân, nhất nhất làm theo lời tôi nói. Tuyệt đối trung thành. Chỉ cần như vậy tôi sẽ giúp cô trả lại huyết hải thâm thù này. Cho cô tự tay giết chết kẻ đã sát hại cả gia tộc của cô”

“Thật sự như vậy sao?” Nghe đến đó, Nô Nô bật dậy giống như dưới mông có lò xo. Nhìn thấy Băng Cơ gật đầu nàng liền không chút nghĩ ngợi quỳ xuống dưới chân váy của Băng Cơ. Ánh mắt long lanh như người chết khát ở sa mạc bỗng tìm thấy hoang đảo. Nàng hấp tấp nói

“Chủ nhân, chủ nhân, chỉ cần người có thể trả thù cho ta. Bắt ta làm trâu làm ngựa ta cũng sẽ làm”

“Tốt lắm” thấy thế Băng Cơ mỉm cười nắm lấy tay Nô Nô nhấc lên. “Chỉ cần ngươi nguyện ý trung thành với ta, ta nhất định không khiến ngươi thất vọng vì quyết định ngày hôm nay. Bây giờ, nếu được thì chuẩn bị một chút. Ta dẫn ngươi ra phố mua chút đồ. Ngươi có vẻ thiếu rất nhiều thứ đấy” Nói đến đây, bỗng nhiên mặt Nô Nô hóa thành màu dâu tây chín.

“Có chuyện gì à?”

“Thật ra là... @#$% ^&*! @#$% ^&*”  

“Ta có thể hiểu được. Được rồi. Trang phục của ngươi đã rách hết rồi, mặc tạm đồ của ta đi. Chúng ta ra ngoài”

“Dạ”

“Lãnh Huyết, huynh cùng ta ra ngoài một chút” Băng Cơ trong khi đợi Nô Nô thay đồ liền nhớ tới một người mà hôm nay nàng sẽ phải dính lấy không rời_ Lãnh Huyết.

“Có chuyện gì?” Lãnh Huyết lúc này đang đọc sách, nghe Băng Cơ nói không khỏi đặt sách xuống nhíu mày. 

“Ta muốn đi mua cho Nô Nô chút đồ, huynh đi cùng ta” Băng Cơ nói

“Mua đồ cho nữ nhân, sao ta phải đi cùng chứ?”

“Để ta nhìn thấy huynh, Ngày hôm nay nếu như ta không đi theo sát huynh thì ta sẽ không yên tâm. Vậy nên, thay quần áo đi, chúng ta đi thôi”

“Hừ” Lãnh Huyết nghe xong lý do không thể chối cãi của Băng Cơ không khỏi hừ lạnh một tiếng nhưng vẫn rất ngoan ngoãn đứng lên đi đổi trang phục. Quả là một con sói dễ thuần.

***

“Ông chủ, đây là tiền sửa vũ khí hôm trước của cô nương này. Còn nữa, dùng bạc này làm cho ta một sợi xích tốt nhất cho cô nương này giúp ta”

“Được được cô nương cứ yên tâm”

“Tốt lắm”

“Ông chủ, đây là tiền thuốc hôm trước cô nương này còn nợ ông. Cảm ơn ông vì đã không nhét cho cô ta một đống thuốc độc vào đó”

“cô nương nói đùa rồi”

“Ông chủ, hôm trước cô nương này hơi lỗ mãng, tôi thay mặt cô ấy xin lỗi ông. Đây là tiền bánh bao”

“Cô nương thật có lòng”

“Ông chủ, ta lấy hai thước vải này, ông giúp ta một chút, đo lại số đo của cô nương này rồi thuê tú nương may giúp ta vài bộ y phục gọn nhẹ, dễ hoạt động, giản dị chút, không lóe xòe tầng trong tầng ngoài nha. Đây là tiền cọc. Sau khi làm xong đưa đến phủ Thần Hầu ta sẽ trả nốt số tiền còn lại” 

...

Nô Nô dẫn đường, Băng Cơ đi theo còn Lãnh Huyết đi cuối cùng giống như một người vệ sĩ tận tụy với công việc, lẳng lặng nhìn hai người con gái hoạt náo trước mắt. Gần như mỗi một gian hàng Băng Cơ đều ghé qua mua chút đồ cho Nô Nô, khiến Nô Nô xách cũng muốn xỉu. Ngoài ra, nàng còn tích cực đến các quán trước đó do Nô Nô không có tiền nên buộc phải cướp để trả tiền cũng như xin lỗi. Nhìn cô gái đang đi hiên ngang trước mặt, Lãnh Huyết bỗng cảm thấy giống như mọi thứ trên phố đều chỉ có thể làm nền cho nàng, khiến cho nàng ngày một nổi bật hơn nữa, xuất sắc hơn nữa, xinh đẹp hơn nữa.

“Băng Cơ” Đang đi, bỗng nhiên Lãnh Huyết gọi, khiến Băng Cơ buộc phải quay đầu lại.

“Chuyện gì vậy? Huynh thấy khó chịu ở đâu sao?” Quay lại nhìn tổng thể Lãnh Huyết một lượt, khuôn mặt hồng hào, tay chân thả lỏng không hề có dấu hiệu gồng mình lên chống đỡ như đang gặp rắc rối.“Không, ta chỉ thắc mắc. Một nha hoàn như cô, lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?”

“À, huynh không nhớ tại sao ta lại làm nha hoàn hay sao? Hơn nữa, ta cũng có người quen, huynh ấy cũng không ngại cho ta mấy đồng lẻ này”

“À, kẻ nào mà lại có thể hào phóng như vậy”

“Nếu huynh muốn biết, vậy đi ăn cùng ta, ta sẽ giới thiệu với huynh” Nghe Lãnh Huyết hỏi, Băng Cơ liền ra một quyết định, đó là đưa mối quan hệ của nàng và Vũ ra ngoài ánh sáng. Vừa nghĩ đến có thể đường đường chính đi cùng, ăn chung với Vũ, Băng Cơ không nhịn được mà nở nụ cười rạng rỡ. Lãnh Huyết khi nhìn thấy nụ cười ấy thì không hiểu sao lại cảm thấy không thoải mái, rốt cuộc thì phải là người như thế nào mới có thể khiến cho Băng Cơ cười rạng rỡ như vậy.

“Băng Xuân lầu?” Sau khi quyết định ra mắt Vũ được thành lập, Băng Cơ liền dẫn hai người đến Băng Xuân Lầu. Từ khi Băng Xuân Lầu được khai trương thì gần như ngày nào Vũ cũng sẽ ở Băng Xuân lầu để giải quyết công việc và quan sát động tĩnh bên An Thế Cảnh, đồng thời cũng là tiện cho Băng Cơ mội lần nàng muốn gặp Vũ đột xuất không kịp báo. Tuy nói Băng Xuân lầu là tài sản của Ám Dạ sơn trang nhưng chủ sau màn đích thực của nó lại là Băng Cơ, Vậy nên, không có lý do nào mà Băng Cơ không dẫn 2 người kia đến đây để ra mắt Vũ cả.

“Đúng vậy, là Băng Xuân lầu”

“Tửu quán lớn bậc nhất tại Biện Kinh, danh tiếng đồn xa đến cả ta cũng chưa từng đến qua, xem ra, Băng Cơ cô thật sự nhiều bạc” Lãnh Huyết khoanh tay nhận xét.

“Nhiều gì chứ? Chỉ là vài đồng bạc thôi, hơn nữa vô đây tôi đâu có mất tiền”

“woa, chủ nhân, người thật sự muốn chúng ta ăn ở đây sao? Sẽ rất đắt đấy” Nô Nô khi nãy còn đang loay hoay với đống đồ đạc lỉnh kỉnh của chính bản thân mình, đến khi ngẩng đầu lên liền thấy một tòa nhà cao lớn, khang trang và vô cùng sang trọng, chỉ cần liếc qua liền biết thức ăn ở đây không hề rẻ rồi.

“Nô Nô, cái tên này của ngươi thật sự không hay lắm, ta đổi cho ngươi nhé”

“…” Đang nói chuyện nọ bỗng nhiên Băng Cơ nhảy phắt sang chuyện khác khiến cho Nô Nô nhất thời không load kịp

“Không nói nghĩa là ngươi đồng ý đó, vậy thì từ giờ ngươi gọi là Băng Hân đi. Ta sẽ gọi ngươi là Hân”

“a, chủ nhân, người đã là chủ nhân của ta vậy thì mọi thứ của ta đều do người quyết định. Ta không có ý kiến” 

“Tốt lắm, đi…” Băng Cơ đang định dẫn hai người vào trong thì đã thấy bóng dáng Vũ đi từ trên lầu xuống. Nàng mìm cười dịu dàng, Lãnh Huyết từ đầu đều thu hết mọi biểu cảm của nàng vào trong mắt, không khỏi nhìn theo ánh mắt nàng. Không nhìn thì chớ, vừa nhìn thấy người đến con ngươi hắn liền co rút. Bởi vì hắn không thể ngờ Băng Cơ lại có quan hệ với một người có danh thế lớn như vậy

“Vũ…” Băng Cơ cất tiếng gọi, một tiếng gọi này thế nhưng có khả năng khiến toàn bộ long tơ trên cả người nàng và Vũ dựng đứng hết. Thật sự là có thể ngọt chết ruồi.

“Ch…” Còn chưa gọi hết tiếng Vũ đã bị Băng Cơ lườm cho một cái sắc lẻm khiến hắn không thể không ngầm ngùi nuốt chữ còn lại vào miệng. “Cơ nhi…” một tiếng gọi này cũng có khả năng khiến hai chị em nhà này đêm ngủ nghĩ lại vẫn còn cười. Thực tế chứng minh là, hai người tuy thân thiết gọi nhau đều là dịu dàng, nhìn nhau đều là yêu thương nhưng việc gọi nhau ngọt như mía lùi thì lại là điều chưa từng thấy. Đơn giản vì họ đều là những người làm việc lớn, không dùng những giọng điệu như vậy bao giờ.

“Vũ, giới thiệu với huynh, đây là Lãnh Huyết công tử ta đã từng nhắc với huynh, còn đây là Băng Hân, sau này sẽ nghe lệnh ta” Băng Cơ vừa nghe Băng Vũ gọi thì liền sáp lại ôm lấy tay hắn chỉ Lãnh Huyết và Nô Nô(sau này gọi là Băng Hân nhé) lần lượt giới thiệu. Hành động này không khỏi khiến cho một người nào đó ngã vào vại giấm chua, cả người đều khó chịu không rõ lý do.

“Dạ trang chủ, đã lâu không gặp”

“Lãnh thống lĩnh, lâu không gặp”

“Ủa, hai người có quen nhau hả?” Băng Cơ đưa bộ mặt ngây thơ nhất của mình ra hỏi, thực sự có thể khiến Băng Vũ nhịn đỏ mặt. Trước giờ đều không thấy chị của mình đóng phim, thật sự có thể tranh giải oscar.

“Trước đây có từng gặp qua. Dù sao, danh tiếng của Tứ đại danh bổ cũng không phải là nhỏ, không phải sao?” Vũ dùng ánh mắt sủng nịnh nhất nhìn người con gái nhỏ bé trước mặt, tặng cho Băng Cơ một nụ cười dịu dàng. Hắn hiểu, không ai trên thế giới này biết được sau bộ dáng  mảnh mai gầy yếu kia là một linh hồn quật cường, hiên ngang và lạnh lẽo như thế nào. Thời điểm mà nàng là sát thủ hàng đầu thế giới, số người chết trên tay đếm không xuể, ai ai nghe đến tên nàng cũng phải run sợ nhìn trước ngó sau, hắn thật sự còn quá nhỏ để biết được những điều kinh khủng gì đã xảy ra trên thân thể người con gái nhỏ bé ấy, Vì hắn mà nàng nếm trải mọi đau khổ, vì hắn mà nàng phải gắng gượng vươn mình dùng thân thể nhỏ bé đó để che toàn bộ gió mưa cho hắn, để hắn có một tuổi thơ đẹp nhất nàng không tiếc hứng mọi đao thương, để toàn thân trầy xước. Hắn hận bản thân mình đã vui vẻ sống bằng máu và mồ hôi của nàng như thế.

“Danh tiếng của Dạ trang chủ cũng không nhỏ” Lãnh Huyết từ tốn đáp lời, thế nhưng không hiểu vì sao, hắn cảm thấy trong ánh mắt Dạ Tư Vũ nhìn Băng Cơ thật sự phức tạp, có yêu thương, có sủng nịnh, lại có cả kính trọng, đau lòng, tự trách. Hắn(Lãnh Huyết), không thích ánh mắt này. Nghĩ đến đây trong lòng không khỏi dâng lên cảm giác khó chịu đến khó hiểu.

“Thôi thôi, hai người muốn ở đây khách sáo đến bao giờ? Nắng muốn xỉu còn khách sáo qua khách sáo lại, mệt xỉu” Băng Cơ nhịn không được cái bộ dạng làm bộ làm tịch này nữa dứt khoát kéo Băng Vũ vào trong, Băng Hân và Lãnh Huyết buộc phải đi theo.

Đi đến gian phòng chữ Thiên trên tầng ba, Một căn phòng lớn được bộ trí vô cùng đẹp mắt, của sổ có thể nhìn ra đường phố tấp nập, xa xa còn có một hồ nước lớn màu xanh trong veo khiến người ta nhìn thấy liền cảm thấy thư thái đó là Bích Thủy hồ nổi tiếng biện kinh. 

Căn phòng được trang trí bằng hai cây trúc, khiến cho người ta nhìn vào không nhịn được cảm thấy thứ thái, khắp căn phòng thoang thoảng mùi đàn hương. Bàn ghế được sắp xếp dưới dạng ngồi bệt giống như người Nhật. Trên bàn có một bộ tách, ly và dụng cụ pha trà bằng ngọc lưu ly tinh khiết, xinh đẹp. Bên phải còn có một bình phong được họa sĩ hàng đầu phác họa, vô cùng tinh tế, đẹp mắt.

Nếu là buối tối, căn phòng sẽ được chiếu sáng bằng nhưng viên Dạ minh châu l;ớn ở chính giữa và bốn góc trần nhà. Ngoài ra còn rất nhiều cây nến nhỏ bày trí xung quanh vô cùng đẹp mắt. Buổi tối đến đây nhất định sẽ bị ánh sáng lung linh của nến và ánh sáng xanh dịu dàng của dạ minh châu chinh phục cả thể xác lẫn linh hồn.

“wow, căn phòng này thật sự đẹp quá” Vừa bước vào phòng, không gian bên trong thật sự khiến Băng Hân mở miệng cảm thán một tiếng. Lãnh Huyết cũng giật mình. Căn phòng này mang trong mình một vẻ đẹp nhu hòa, không có lộng lẫy, sang trọng như các căn phòng chữ Thiên tại các tửu lâu khác, nó nho nhã, lịch sự lại khiến cho tâm người ở trong phòng không khỏi được thư giãn, thả lỏng.

“Băng Hân, đừng làm mất mặt ta chứ, phòng chữ Thiên của tửu lâu đứng đầu Biện Kinh không đẹp thì phòng hoàng đế mới đẹp chắc” 

“Băng Cơ, không được phép nói linh tinh, một câu này của ngươi có thể mất đầu đấy” Lãnh Huyết nhịn không được nhíu mày. Nhưng dường như Băng Cơ cũng không để tâm lắm. Nàng xoay người lại nhìn Băng Vũ nở nụ cười rạng rỡ. Lãnh Huyết lại nhíu mày, hắn không thích nụ cười này chút nào. Băng Vũ sủng nịnh xoa đầu Băng Cơ, 

“Một gian phòng đẹp như vậy, lại chỉ có thể dành cho một người vô tâm vô phế, một tháng không đến nhìn ta một lần, các người nói xem, có phải rất lãng phí không” Nhận được cái xoa đầu của Băng Vũ, Băng Cơ rất là không hài long lườm một cái nhưng cũng không hất ra. Băng Vũ thật sự nhịn đến trọng thương. Bộ dạng này của chị quả thật quá đáng yêu rồi.

“Nếu thích huynh có thể để cho người khác mà”

“Không bao giờ” Băng Cơ vừa dứt lời Băng Vũ liền cảm giác ớn ớn sống lưng, đùa hơi quá rồi, chị nhất định sẽ không tha cho mình đâu. Nhận biết được nguy hiểm, Băng Vũ lập tức dùng ánh mắt chó nhỏ nhìn Băng Cơ, dịu dàng nói

“Nàng biết là ta sẽ mãi không để căn phòng này đổi chủ mà. Một căn phòng như vậy, chỉ có nàng mới xứng làm chủ nhân của nó thôi”

“Hừ” Băng Cơ rất là không khách khí hừ một tiếng sau đó lại bàn đá ngồi bệt xuống bắt đầu nhấc tay pha trà. Trước giờ mỗi lần Băng Cơ đến đây đều tự tay pha trà, hương trà thoang thoảng bay khiến tâm hồn nàng thư thái hơn một chút. (Pha trà này không phải cứ chế nước vào là uống mà pha theo cách chơi trà của Nhật hoặc Trung quốc có một bộ dụng cụ để pha luôn đó các nàng) Băng Vũ gãi gãi tóc theo sau lưng Băng Cơ đi đến bắt đầu nịnh nọt lên tiếng.

“Cơ nhi, món trước đây nàng thích, ta đã mời đầu bếp đến làm thử, tuy rằng hương vị không thật sự giống nhưng cũng được gọi là ăn được, nàng muốn dùng thử chứ?” Băng Cơ nghe thấy thế không khỏi có chút hứng thú, quay lại lại bắt gặp ánh mắt kiểu “em đã biết mà” của Vũ không khỏi có chút cảm thấy thất bại. Haizzz phong thái sát thủ hơn chục năm của nàng, hiện tại thật sự bị lột sạch rồi. 

“Mang lên đi” lạnh nhạt nói, sau đó lại tiếp tục chuyên tâm pha trà. Lúc này Băng Vũ mới phát hiện ra Lãnh Huyết còn đứng ngốc một bên bèn đến mời hắn ngồi xuống, lúc này Lãnh Huyết mới rất là không tự nhiên ngồi xuống. Sau đó Băng Vũ đi gọi món, trong phòng chỉ còn Lãnh Huyết, Băng Cơ đang chăm chú pha trà và Băng Hân đang rất ngoan ngoãn đứng sau lưng Băng Cơ.

“Hắn là gì của cô?”

“Vũ?”

“Đúng vậy”

“Hôn phu” lời này vừa nói ra thật sự khiến Lãnh Huyết cứng họng. Hắn cảm thấy khó chịu, thật sự. Giống như trong lòng có cái gì đó đổ vỡ nhưng lại không biết là thứ gì. Còn nữa, thứ cảm xúc hiện tại trong hắn là gì? Tại sao hắn lại cảm thấy khó chịu như vậy chứ?

“Sao vậy, cảm thấy ta không xứng sao? Thật ra, có rất nhiều người cảm thấy như vậy, chẳng qua là ta không có để tâm” Thấy Lãnh Huyết không nói gì Băng Cơ cũng không them ngẩng đầu liền nói. Nàng không hay sử dụng đọc tâm thuật nhiều, đa phần là dùng sự phán đoán mà nói. Chẳng qua là chậc lấc. Lãnh Huyết cũng không phản bác, hắn chỉ đang chăm chú nhìn thanh kiếm của mình, trong đầu không biết nghĩ gì.

“Cơ nhi, Lãnh công tử, để hai người đợi lâu rồi” Một lúc sau, cuối cùng thì Băng Vũ cũng quay về đánh tan không khí trong phòng, trên tay hắn mang theo một chiếc khay làm từ gỗ đàn tỏa hương nhàn nhạt, được điêu khắc vô cùng tinh xảo. Trên khay có hai chiếc ly gỗ dựa trên hình dáng chiếc ly uống coktal của hiện đại mà làm. Trong ly có một thứ màu trắng tỏa hương thơm ngọt dịu. Khi hắn vừa đặt khay lên bàn liền thu hút sự chú ý của Băng Cơ. 

“Thật sự là kem”

“Đúng vậy” Băng Vũ cười híp mắt, dù sao để làm được một món kem này ở thời đại không điện, không tủ lạnh này thật sự rất khó, hắn thật sự bỏ ra một lượng lớn công sức, ai bảo chị của hắn nói muốn ăn chứ? Hơn nữa, hắn từng cho Ánh Tuyết ăn thử, nàng cũng rất thích, vậy nên chút công sức này bỏ ra cũng đáng lắm.

Băng Cơ rất không khách khí nhấc một muỗng ăn thử, tuy rằng mùi vị thật sự không như kem hiện đại nhưng ở thời đại này làm được đã thật sự quá tốt rồi. vị thanh ngọt, có hương bơ, còn có vị hoa quả, ăn vào mùa hè thật sự tốt lắm.

“Băng Hân, ngươi cũng ăn thử một chút” Băng Cơ đưa ly trên tay mình cho Băng Hân, ban đầu nàng (BH) còn do dự nhưng khi thấy Băng Cơ có chút không kiên nhẫn bèn lấy ăn thử. Không ăn thì thôi, ăn rồi thật sự nhịn không được muốn ăn nữa. Vèo một cái chiếc ly đã thấy đáy. Sau khi nhận thức được mình đã làm gì. Băng Hân không khỏi cuống quýt nhưng Băng Cơ chỉ cười, không hề có ý trách cứ.

“Lãnh Huyết, huynh cũng ăn thử một chút đi” Băng Cơ nhẹ đẩy ly đến trước mặt Lãnh Huyết, dưới nắng, đôi mắt nàng ánh lên dịu dàng, nhưng lại sâu hút hồn, khiến Lãnh Huyết nhất thời không biết làm sao mới tốt. Băng Cơ này, thật sự là khắc tinh của hắn mà.

Sau khi nếm thử, Lãnh Huyết cũng giật mình. Dù sao cũng chưa từng ăn qua thứ nào như vậy. Tuy nhiên, về khoản ăn uống hắn không có nhiều hứng thú, hơn nữa khi nãy Băng Hân đã ăn hết phần của Băng Cơ, vì vậy hắn liền đẩy lại chiếc ly đến trước mặt nàng (BC)

“Sao vậy? không ngon?”

“Ta không thích đồ ngọt. Cô ăn đi”

“Được vậy ta không khách khí.” Băng Cơ thật sự không khách khí, cầm lên ly trong tay chỉ một lúc liền giải quyết xong ly kem của Lãnh Huyết. Lúc này, Băng Vũ mới dịu dàng nhìn Băng Cơ nói:

“Nói đi, sao bỗng dưng lại đến đây, còn mang theo thần bổ. Có phải ta lại đắc tội gì nàng rồi không?”

“Không có, chẳng lẽ không có việc thì ta không được đến sao? Ta chỉ muốn hai người biết qua nhau một chút, sau này ta có đi lại cũng dễ hơn thôi”

Chương 42

“Vậy là, sau này nàng sẽ đến thường xuyên hả?” Vũ đưa tay chống cằm nhìn Băng Cơ cười dịu dàng. Băng Cơ vừa thấy liền đứng dậy đến bên cạnh hắn ngồi xuống sau đó khoát tay vào tay hắn, khoảng cách của hai người gần đến nỗi có thể nghe thấy nhịp tim đập của đối phương. Băng Cơ cười dịu dàng, giống như có muôn vàn tia nắng lấp lánh quanh khuôn mặt nhỏ bé, khiến nó tỏa ánh hào quang rực rỡ. Ngay đến Vũ đã sớm quen thuộc với Băng Cơ cũng không khỏi đỏ mặt. Haizzz chị thật là quá bạo rồi mà.

“Ta đến, huynh sẽ tiếp ta chứ?” Nụ cười của Băng Cơ ngọt ngào như mật vậy. Thế nhưng không ai biết rằng, ánh mắt nàng thế nhưng lướt qua một bóng đen gần đó rồi âm thầm rời đi.

“Tất nhiên rồi, căn phòng này vẫn luôn dành cho nàng”

“Chủ…chủ nhân” Trời ạ, chủ nhân, ở đây còn có người mà, đâu có phải là không có ai đâu mà hai người làm những hành động như vậy chứ? Lãnh Huyết hừ lạnh một tiếng, xoay mặt đi. Trong lòng cảm thấy giống như bị cái gì đó cắn thật ngứa ngáy, khó chịu.

“Vũ, dù sao hôm nay cũng đã muộn rồi, ta về trước nha” Băng Cơ ghé sát mặt Vũ nói, hơi thở nóng phả vào đôi tai Băng Vũ khiến nó lập tức đỏ bừng. Trong đầu nàng lại không khỏi cười lớn. Để xem tối nay em đối mặt với Ánh Tuyết như thế nào. Hehe

Thật ra thì Băng Vũ và Ánh Tuyết đã hứa hôn, đợi qua một thời gian nữa sẽ bái đường thành thân. Ánh Tuyết tuy không có ra ngoài nhiều nhưng mọi hành tung của Vũ đều bị bọn huynh đệ chí cốt của hắn báo hết cho Ánh Tuyết mà hắn không thể làm được gì. Hơn nữa, Ánh Tuyết tuy là một cô nương nhân ái, hiền lành nhưng mà dấm cũng ngâm nguyên một kho, mấy lần nàng đã ghen với Băng Cơ ngay trước mặt Băng Cơ rồi, cho nên Băng Cơ luôn mang chuyện tình hai người ra trêu chọc khiến cho Băng Vũ không dám ngẩng đầu nhìn đám thuộc hạ nữa. Đối với hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời hắn, hắn đều vô phương nghĩ biện pháp.

“Được, nàng trở về đi, Ta đợi nàng quay lại thăm ta”

“Ừm, mà huynh cho ta mượn một tên tiểu nhị đi”

“Làm gì thế?” Băng Vũ cười vô cùng dịu dàng, giống như dung túng mọi việc nàng làm, giống như nàng hãy cứ phá sập bầu trời này, hắn sẽ thay nàng chống đỡ. Ánh mắt ấy, thật sự khiến cho Lãnh Huyết khó chịu, rốt cuộc thì hai người đã thân đến mức độ nào mà có thể cho nhau ánh mắt tin tưởng, khoan dung cùng dung túng đến mức độ ấy.

“Ta lỡ mua hơi nhiều đồ, cần người bê hộ đó mà”

“Được rồi, đợi ta một chút. Tiểu Lô” Băng Vũ cười chạm nhẹ lên chóp mũi của Băng Cơ sủng nịnh, sau đó xoay người dùng lực gọi. Vừa nghe thấy tiếng gọi, một người cao tầm 1m7, chân tay nhanh nhẹn, dáng người dong dỏng, trên vai đeo khăn, trên đầu đội mũ, mang đúng chất lão tiểu nhị chạy đến rất kính cẩn hành lễ. Thế nhưng, chỉ Băng Cơ và Băng Vũ biết hắn là tứ thập ngũ sát, sát thủ thứ 45 trong tổ chức sát thủ của Băng Cơ, được giao làm nhiệm vụ tại Băng Xuân lầu để thu thập thông tin từ các vị quan lại đến đây dùng trà, thưởng bánh. 

“Tiểu Lô, người giúp vị cô nương này mang đồ về Thần Hầu phủ đi”

“Dạ”

Trên đường về, Lãnh Huyết phăng phăng đi trước không quan tâm đến ai, mặt mày không chút vui cười, giống như giận dỗi cả thiên hạ. Đúng là cái mặt than chính cống. Băng Cơ nhướng mày. Đang yên ổn, không biết hắn lại phát điên cái gì.  

“Chủ nhân, hình như hoàng tử, không có được thoải mái thì phải.” Băng Hân nhìn Băng Cơ rồi lại nhìn Lãnh Huyết, rụt rè mở miệng. Băng Cơ nghe xong liền nghĩ đến cái gì, vội tiến nhanh lên phía trước, kéo tay Lãnh Huyết lại

“Chuyện gì?” Lãnh Huyết khó chịu nói, giọng nói giống như vừa được ngâm ở trong động băng ra, mà không phải động băng thường đâu, băng ngâm giấm, thế nhưng lại cũng không hất tay Băng Cơ ra. Băng Cơ nhận thấy nhịp mạch của hắn hoàn toàn bình thường, cũng không biết hắn bị làm sao?

“Huynh sao thế? Khó chịu ở đâu sao?”“Cũng không liên quan đến cô” Lãnh Huyết, lần này muốn giật tay ra đi tiếp nhưng lại bị Băng Cơ cô chấp giữ lại, ánh mắt nàng lóe lên tia ngoan độc, tên khốn này, nàng lo lắng cho hắn, sợ hắn phát điên hóa sói, vậy mà hắn còn dám nói không liên quan đến nàng. Nhìn thấy lửa giận trong mắt Băng Cơ, Lãnh Huyết bỗng ngẩn ra. Nàng, thế nhưng lại tức giận vì hắn sao?

“Ta nói cho huynh biết, hôm nay là ngày rằm đấy, huynh còn dám nói không liên quan đến ta xem” À, Lãnh Huyết cười giễu cợt, đến cuối cùng thì cũng chỉ vì lời hứa kia. Gia Cát đại nhân đã nói qua với hắn, Băng Cơ muốn trị độc sói cho hắn vì biết ơn ông. Vậy nên, hôm nay nàng ấy mới sốt sắng như vậy, cho nên mới lo lắng cho mình, tất cả chỉ vì lời hứa kia mà thôi. Nghĩ đến đây, Lãnh Huyết lạnh lùng giật tay về sau đó xoay lưng lại rời đi chỉ ném cho Băng Cơ hai chữ “Đã biết”

“Hừ, tên trời đánh, thay mặt như thay áo vậy” vừa nhìn theo bóng lưng Lãnh Huyết, Băng Cơ vừa lẩm bẩm, thật sự không còn gì để nói. Sau đó, nàng cũng vội lê bước theo phía sau. 

“Cảm ơn ngươi nha Tiểu Lô” Đến trước cửa Thần Hầu phủ, Băng Cơ đón nhận đồ trên tay Tiểu Lô sau đó nở nụ cười ngọt ngào nói lời cảm ơn. Tiểu Lô khẽ lùi lại sau cúi đầu nhẹ sau đó nhanh chóng chạy đi. Nhìn theo hướng Tiểu Lô chạy đi Băng Cơ cười càng dịu dàng. Có trời mới biết được, đằng sau nụ cười dịu dàng ấy là có biết bao sinh mạng đang chờ đợi bị tước mất.

“Băng Hân, ta đã thu xếp phòng cho ngươi rồi, ngươi mang đồ này về phòng đi” Nhìn đống đồ trên tay, Băng Cơ thờ ơ nói, sau đó vứt lại đống đồ cho Băng Hân rồi lạnh nhạt xoay lưng trở về.

Trở về phòng, Băng Cơ liền nhìn thấy Lãnh Huyết đang ngồi đọc sách, nhìn thì có vẻ chăm chú thật đấy, nhưng tay cầm sách quá chặt, ánh mắt lơ đãng không đặt trên cuốn sách, tâm không tịnh, Băng Cơ mới lười quan tâm hắn phát điên cái gì, miễn hắn không hóa sói là được. Nàng dọn dẹp chút đồ đạc sau đó liền đi chuẩn bị bữa tối.

“Chuyện gì?” Băng Cơ nhàn nhạt nói. Hồi chiều, nàng phát hiện có kẻ thế nhưng bám ngay sau đuôi nàng khi nàng đi mua đồ, nhìn qua liền biết đó là thế lực của kẻ nào. Nào có ai dám làm loạn trong cái chốn Biện Kinh này ngoại trừ An Thế Cảnh ra. Thế nhưng, kẻ này thật sự muốn chết, còn theo chân nàng về tận Thần hầu phủ. Vì vậy Băng Cơ liền đưa ám hiệu cho tứ thập ngũ sát (số 45 đó mọi người) âm thầm triệt tiêu kẻ không biết điều kia.

“Đúng như chủ nhân nói, An Thế Cảnh đã biết đến sự tồn tại của chủ nhân trong Thần Hầu phủ và quan hệ giữa người cùng Vũ công tử rồi, rất có thể sau này hắn sẽ động tay trên người của chủ nhân, hy vọng chủ nhân cẩn thận” Nhất sát vô cùng cung kính nói, Băng Cơ cũng chỉ gật đầu, nàng biết chuyện này sớm muộn gì cũng tới. Hơn nữa, hôm nay nàng làm nhiều chuyện như vậy, còn không phải vì muốn hắn biết hay sao?

“Ta hiểu rồi” Băng Cơ vẫn rất bình tĩnh nấu cơm, Nhất Sát thấy vậy bèn lặng lẽ lùi lại, biến mất vào khoảng không. Băng Cơ xoay người, bầu trời đen lốm đốm những ánh sao trời lung linh. Mặt trăng đang lên rồi.

“Rầm” vừa nghe thấy tiếng đổ vỡ Băng Cơ liền chạy lại thì đã thấy Lãnh Huyết nằm ở dưới đất, miệng không ngừng gầm gừ, cả cơ thể đang căng cứng lên để chống đỡ, khóe môi còn có máu chảy ra, có lẽ là hắn đã cắn môi để cố giữ lấy tỉnh táo. “Lãnh Huyết” Băng Cơ chạy lại, cố gắng dùng đọc tâm thuật áp chế tinh thuần hỗn loạn của hắn, thế nhưng nàng  chợt nhận ra là nếu như nó chỉ dùng để làm giảm thiểu bất an, muộn phiền trong lòng thì còn có tác dụng nhưng khi dùng nó để khống chế tinh thần Lãnh Huyết thì nó không có chút tác dụng nào cả. Băng Cơ lại niệm khẩu quyết, muốn vào tinh thần thức của Lãnh Huyết nhưng trong đó chỉ có một mảnh lộn xộn, tất cả các mảnh ghép ký ức trong đó bay tán loạn không đâu vào đâu, thậm chí va đập vào người Băng Cơ khiến tinh thần lực của nàng bị tổn thương và bị đẩy ra ngoài.

“Chết tiệt. Vân nhi” 

“Nương” chú mèo nhỏ có bộ lông màu trắng muốt bỗng nhiên xuất hiện. Trong căn phòng tất cả các ánh sáng được Băng Cơ bạo phát ra ngoài để áp chế Lãnh Huyết bỗng được tích tụ lại một chỗ (lúc trước Băng Cơ có phóng thích nhưng nó tỏa quang mang khắp cả căn phòng, bây giờ Thiên Vân tích tụ nó lại làm một khối). Ánh sáng nhu hòa được đặt ngay trước tâm Lãnh Huyết khiến hắn tạm thời được yên ổn

“Vậy là xong hả?” Băng Cơ nghi ngờ nhìn Lãnh Huyết còn đang nằm bất động dưới đất nhưng Thiên Vân chỉ nhẹ lắc đầu. 

“Con chỉ tích tụ nội năng của người lại để áp chế hắn, tạm thời ngăn hắn không bộc phát hóa sói. Nhưng sẽ không khống chế được lâu. Nương người và Lãnh Huyết cần mặt đối mặt ở một khoảng cách nhất định để con dung nhập khả năng của hai người làm một, như vậy mới có thể khống chế tâm trí hắn.” Nghe thế Băng Cơ bèn nhấc Lãnh Huyết lên giường “Chết tiệt, nặng như quỷ vậy” Băng Cơ lầm bầm, trong khi giải tỏa nội năng, không có nội năng áp chế, đương nhiên tinh thần của Băng Cơ cũng không tốt. 

Sau khi đưa Lãnh Huyết lên giường, bản thân Băng Cơ cũng trèo lên ngồi đối diện với Lãnh Huyết. Nàng quay lại nhìn Thiên Vân thì chỉ thấy nó lắc đầu, bèn nhích vào thêm một chút, 10cm lắc đầu, 5 cm lắc đầu, 2 cm lắc đầu

“Vân Nhi, như vậy là quá gần rồi”

“Nương, khi nãy linh hồn của người bị tổn thương đúng không? Vì thế bây giờ con không thể bào vận dụng toàn bộ khả năng của người. Người ôm hắn thử đi” Thấy nội năng bắt đầu có dấu hiệu không thể tiếp tục khống chế Lãnh Huyết. Vết máu trên môi vừa khô giờ lại tiếp tục chảy ra, chứng minh rằng dù mất ý thức nhưng Lãnh Huyết vẫn đang cố gắng hết sức để khống chế bản thân. Băng Cơ cảm thấy, trái tim mình rung động. Không nghĩ được nhiều, Băng Cơ bèn vươn tay ôm chặt lấy Lãnh Huyết. Thế nhưng…vẫn chẳng có hiện tượng gì xảy ra cả. Lúc này Băng Cơ không khỏi quay đầu lại nghi ngờ nhìn Thiên Vân, nhưng chỉ thấy mèo nhỏ khổ sở lắc đầu. Nó cũng cố gắng hết sức rồi.

“Vân Nhi, vậy là sao?”

“Nương, hôm nay là rằm tháng 7, sức mạnh ánh trăng của ngày này lúc nào cũng lớn hơn các ngày rằm khác hai đến ba lần, con đã cố hết sức rồi. Nương, người còn nghĩ được ra khoảng cách nào gần hơn không” Băng Cơ chính thức đen mặt, ôm cũng đã ôm rồi, còn muốn gần hơn như thế nào chứ? 

“A” Băng cơ bị bất ngờ nên hô nhỏ khi quay lại nhìn thì thấy lông tóc của Lãnh Huyết bắt đầu mọc dài, móng tay dài cắm vào đôi tay mảnh khảnh của nàng tạo thành một dòng máu đỏ tươi nhức mắt. Máu trên khóe môi lại càng không ngừng chảy. Lãnh Huyết lúc này vẫn cắn chặt một tạo ra tiếng gầm gừ khản đặc. 

Băng Cơ bỗng nhiên nhớ ra điều gì đó, nàng cắn cắn môi nhìn sang phía Thiên Vân, nó cũng đang mở to đôi mắt tròn xoe, trong suốt và long lanh như hai viên bảo thạch tỏa ánh hào quang trong đêm để nhìn lại nàng. 

“Grao…” Dường như quá trình chuyển hóa sắp hoàn tất, Lãnh Huyết bỗng gào lên khiến Băng Cơ buộc phải đưa ra quyết định. Nàng xoay người hôn lên đôi môi mỏng mà lạnh băng của Lãnh Huyết, trên khóe môi của hắn còn có máu đỏ không ngừng chảy khiến Băng Cơ không khỏi nếm được vị tanh nồng của máu. Lãnh Huyết thì giống như kẻ chết khát trong sa mạc tìm thấy ốc đảo. Hắn điên cuồng cắn nuốt đôi môi mềm mại của Băng Cơ đến nỗi bật máu, khiến nàng đau đến mức muốn bật ra tiếng chửi. 

Một ánh sáng nhu hòa từ ngực Băng Cơ lập tức lan ra bao lấy hai người làm một khối, lúc này tâm Băng Cơ mới được đặt lại đúng vị trí. Nhưng mà vì cứu hắn, mà Băng Cơ nàng để mất nụ hôn đầu, thật sự là để hắn được lời mà. Tâm thả lỏng rồi, Băng Cơ bỗng nhiên thấy mệt, thật sự là mệt chết đi, giống như là toàn bộ linh hồn đều bị rút cạn, mệt đến nỗi chỉ muốn nhắm mắt lại ngủ một giấc thật sâu. Mặc kệ Băng Cơ cố chống đỡ đến đâu nhưng cơn mệt vẫn cứ như cơn bão trước sau đổ bộ vào trí óc của nàng, vùi dập nàng, khiến nàng không thể mở mắt ra. Chuyện này là sao?

Ngay sau đó, một loại ánh sáng khác màu xanh lá nhàn nhạt cũng bắt đầu bao bọc lấy hai người, cả người Băng Cơ khi nãy còn bị vùi dập, mệt muốn chết đi được thì bây giờ lại cảm thấy đầu óc thanh thản, nhẹ nhàng giống như được đạp trên mây vậy. Sau đó, chính Băng Cơ cũng không biết được bản thân mình mất ý thức khi nào liền lâm vào giấc ngủ sâu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước