KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 36 - Chương 40

Chương 33

Băng Cơ vừa dọn dẹp xong mâm đồ ăn của Lãnh Huyết thì Cơ Dao Hoa tiến vào. Hôm nay, Cơ Dao Hoa khoác lên mình một bộ bạch y nhẹ nhàng, phiêu dật lại thanh thoát, tao nhã. Tựa như ánh trăng đêm rằm soi sáng đêm đen bên ngoài ô cửa sổ. Thấy nàng buốc đến, Băng Cơ khẽ nhún mình hành lễ

“Cơ thống lĩnh” nói thật thì với vị cô nương họ Cơ xinh đẹp lại dịu dàng nho nhã này. Băng Cơ không có nhiều ác cảm. Cảm giác duy nhất chính là cô nàng này rất đáng thương. Tình cảm của nàng đối với Lãnh Huyết chỉ sợ là cái bí mật mà ai nấy đều biết. Vậy mà Lãnh huyết lại cố tình làm như không nhìn thấy. Hắn rốt cuộc vẫn chỉ coi cô nàng này tựa như thân muội muội. Giống như Vô Tình, Truy Mệnh, Thiết Thủ mà thôi.

“Băng Cơ, đến phủ Thần Hầu lâu vậy rồi mà bây giờ tôi mới biết cô có võ công, thật khiến người ta bất ngờ” Cơ Dao Hoa ngọt ngào mỉm cười. Đối với Băng Cơ, mặc dù nàng không thích chuyện Băng Cơ và Lãnh Huyết chung phòng, nhưng mà trong ánh mắt Băng Cơ khi nhìn Lãnh Huyết nàng không thấy có chút si luyến nào. Lãnh Huyết lại càng không có, hơn nữa Băng Cơ cũng không có làm gì quá phận. Vì vậy, nàng cũng không có cách nào ghét cô nha hoàn xinh đẹp nhưng lại có chút khiếm khuyết về dung nhan này được. Nàng có một vết sẹo dài trên mặt, đối với một thiếu nữ đã là không thể nào chấp nhận, nhưng lại bị ganh ghét bởi vì trước kia từng xinh đẹp, như vậy đối với nàng thật sự là không công bằng.

(Cho miêu xin tý dung lượng nha: mình không hiểu nổi, tại sao trên mặt có một vết sẹo liền bị dán mác xấu xí? Mình thấy rất nhiều những bộ phim cổ trang, trên mặt có 1 vết sẹo hoặc một nốt mụn do độc nhưng nữ chính chẳng hề xấu đi tẹo nào. Vậy mà diễn viên trong phim diễn như thể nhìn thấy quỷ @@. Băng Cơ trong mắt mình cũng vậy. Tuy nàng có 1 vết sẹo dài nhưng nếu che khuất đi vết sẹo ấy thì nàng vẫn là 1 tuyệt sắc giai nhân mà, hơn nữa kể cả là không che khuất nhưng mình cũng chỉ mô tả nàng là dung nhan nhìn có chút quỷ dị mà thôi. Nếu vì một vết sẹo dài do kiếm mà bị gán mác xấu nữ thì thật sự không công bằng. P/s:  Trừ những vết sẹo do bỏng mà nổi rộp, sần sùi, đỏ ối và mất khoảng nửa khuôn mặt đi nha mọi người. Vết sẹo kiểu đấy thì thật sự không miêu tả xinh đẹp được mặc dù trước đây đã từng xinh đẹp)

“Chỉ là học chút thao tác phòng thân, nếu như không có nó, chỉ sợ hôm nay Băng Cơ giữ cũng không nổi chút hơi quèn này rồi. Đã khiến Cơ thống lĩnh chê cười” Băng Cơ cười, thật sự giống như không để ý nhưng trong đáy mắt lại hiện lên chút lạnh. Nghĩ đến chuyện lúc sáng, nếu như không có một ngày dạy dỗ tử tế cho Hải Đường, Hồ Điệp hai người này một chút, chắc chắn họ còn nghĩ Băng Cơ nàng là quả hồng mềm dễ bóp. Nhìn thấy tia sáng này trong mắt Băng Cơ, Cơ Dao Hoa cũng có chút lãnh gáy. Nhưng nghĩ đến chuyện lúc sáng, biểu cảm này của Băng Cơ thật sự là có thể hiểu được. Dù sao thì đó cũng là mạng người. Nếu như có người cũng đối với Cơ Dao Hoa nàng tính kế hãm hại như vậy, chỉ sợ nàng cũng không khác Băng Cơ biểu cảm là bao.

“Cái này, Băng Cơ cô nói đúng lắm. Nhớ lại chuyện ban sáng quả thật là nguy hiểm, nhưng mũi tên đi nhanh như  vậy, cô lại dễ dàng né được thật khiến cho người ta kinh ngạc. Chuyện này là do Hồ Điệp, Hải Đường một phần, cũng là do ta thất trách không quản lý hai muội ấy thật tốt, còn mong Băng Cơ cô bỏ qua cho”

“Cũng là do ta bất cẩn để rơi tấm bia, Cơ thống lĩnh, hy vọng cô gủi lời của ta đến Hồ Điệp, Hải Đường hai người. Băng Cơ chỉ hy vọng có thể sống an an, bình bình một đời, không mong gì hơn. Rất mong hai người họ đừng cố tình làm khó ta nữa”

“Ta hiểu, ta nhất định chuyển lời.”

“Vậy, đa tạ Cơ thống lĩnh” Băng Cơ mỉm cười, đang định xoay người về phòng thì lại bị khuôn mặt có chút do dự của Cơ Dao Hoa làm cho chú ý. Vô tình niệm khẩu quyết liền biết được, Cơ Dao Hoa cũng khong phải cố tình muốn đến tìm mình xin lỗi đi. Nàng cười nhẹ. Dưới ánh trăng vằng vặc bên ngoài ô cửa sổ, trong hương Thiên ước thảo, nụ cười của nàng giống như Hằng Nga trong cung Quảng Hằng khiến cho người ta ngơ ngẩn. Ngay cả Cơ Dao Hoa là nữ nhân cũng không khỏi tim đập rộn ràng khi nhìn thấy. Nếu như không có vết sẹo kia, chỉ sợ một dung nhan này sẽ khiến hàng vạn người ghen tị, hâm mộ cũng như si luyến đi. Bất chợt trong khoảng khắc, Cơ Dao Hoa lại cảm thấy may mắn. May mắn bởi vì Băng Cơ đã không còn xinh đẹp như trước, bằng không chỉ sợ là người lạnh lùng như Lãnh Huyết cũng chống không được mà si mê vẻ đẹp này của nàng.

“Cơ thống lĩnh là muốn tìm Lãnh thống lĩnh đi? Huynh ấy còn đang đọc sách trong kia, Cơ thống lĩnh cứ tự nhiên, Băng Cơ xin phép đi trước” 

“Được, đa ta” Tiếng Băng Cơ như kéo Cơ Dao Hoa ra khỏi chính những suy nghĩ hỗn loạn của mình, Nàng tự cảm thấy khá hổ thẹn vì những suy nghĩ ích kỉ của mình. Sau đó mỉm cười với Băng Cơ rồi mời xoay người theo hướng Băng Cơ chỉ mà đi. Băng Cơ thấy vậy cũng xoay lưng đi.

Thấy Hai người trò chuyện thân mật trong phòng, Băng Cơ có chút nhàm chán. Vậy nên nàng vớ bừa lấy một cuốn sách trên giá sách của Lãnh Huyết rồi đi ra khỏi phòng. Đi một mạch đến đình nghỉ mát bên hồ mới dừng lại, dưới ánh đèn khi mờ khi tỏ của chiếc đèn dầu khẽ nheo mắt đọc đọc một chút.

Trong phòng sách của Lãnh Huyết thật sự là không thiếu đầu sách. Ngoại trừ một số ghi chép có liên quan đến các vụ án trong phủ Thần Hầu còn rất nhiều các đầu sách viết về lịch sử, văn hóa, con người của các địa hương trong thời đại này. Mỗi lần nhàm chán, Băng Cơ liền lấy một chút ra đọc, Lãnh Huyết đương nhiên biết chuyện này. Chỉ cần là nàng không động đến các cuốn sách không liên quan thì đều ngầm cho phép nàng đọc đọc một chút. Sự thật là, Băng Cơ cũng không có nhiều thời gian nhàm chán như vậy. Nàng còn có độc, y thuật, còn Thiên Hạc thư, còn Đọc tâm thuật, mỗi thứ đều cần rất nhiều thời gian. Nàng còn hận một ngày không có 48 giờ nữa là. Cũng may là tư chất của nàng thông minh. Cho nên cùng lúc học nhiều thứ cũng không kém phần hiểu quả, thậm chí chúng còn bổ trợ cho nhau rất nhiều. Đọc Tâm thuật của nàng hiện tại đã đến tầng 8. Thiên Hạc thư cũng đã đến tầng 7, có thể đi lại xuất quỷ nhập thần không ai hay biết được rồi. Còn nữa, độc y thuật tuy không có hiệu quả gì cụ thể đáng nhắc tới nhưng cũng có thể đứng ngang hàng với một vị thái y trong thái y viện của hoàng thất rồi.

Tuy nhiên, cũng không phải lúc nào Băng Cơ cũng có thể mang những thứ đó ra nghiên cứu, nếu không thật sự là lạy ông tôi ở bụi này tự làm lộ thân phận cũng như khả năng của bản thân rồi. Khi nào mà không phải chỉ có mình nàng một không gian, lại không có việc gì làm Băng Cơ sẽ lấy những cuốn sách đại loại như hiện tại ra để đọc. Băng Cơ cũng hiểu rõ, nàng sẽ không trốn trong Thần Hầu phủ một đời. Bởi vậy, việc tìm hiểu các loại lịch sử, văn hóa thời đại này đối với một người xuyên không mà không có chút kí ức của thân chủ nào như nàng thật sự là có ích không nhỏ.

Trong khi còn đang mải nghiên cứu một số phong tục địa phương. Bỗng nhiên trong đầu Băng Cơ vang lên một giọng nói vừa lạ vừa quen tai “rốt cuộc phòng Lãnh Huyết ở đâu nhỉ?” Băng Cơ hơi thú vị nhướng mày, nàng vừa ngẩng đầu liền bắt gặp một bóng dáng, mắt lươn mày lẹo, nhìn trước ngó sau. Nhìn thấy Băng Cơ đang nhìn mình, hắn phất tay một cái liền lấy tư thế hiên ngang mà đi ngang qua người nàng. Khóe môi Băng Cơ có chút giật giật. Người này còn không phải Vu Xuân Đồng của Lục Phiến Môn hay sao? Nói cách khác, chính là vị tay chân đắc lực của An Thế Cảnh đi. Nửa đêm canh ba, hắn mặc trang phục thư đồng Thần Hầu phủ đi tìm phòng Lãnh Huyết, rốt cuộc là có mục đích gì đây?

Nghĩ là làm, Băng Cơ vươn nhẹ tay. Một chú bướm nhỏ vô cùng xinh đẹp liền từ nhành hoa gần đấy bay đến bên cạnh nàng lượn một vòng sau đó đậu lên ngón tay nàng rung nhẹ đôi cánh mềm mỏng như cánh ve.  Băng Cơ niệm chút khẩu quyết sau đó mỉm cười nhẹ nhàng, chú bướm rung cánh bay lên không trung từ từ theo hướng Vu Xuân Đồng đi mà bay đi. Băng Cơ nhìn chú bướm nho nhỏ khuất bóng sau đó liền tiếp tục cúi đầu xuống chuyên tâm đọc sách. Một khắc sau, chú bướm nhỏ xinh đẹp liền quay lại bay một vòng rồi đậu lên vai Băng Cơ. Nàng khẽ nhíu mày. Một túi bột màu đỏ rải đều xung quanh phòng Lãnh Huyết sao? Là loại dược liệu mới của Ôn Như Ngọc hay sao? Không biết nó có tác dụng gì nhỉ?

“AAA…Lãnh Huyết caca, huynh bình tĩnh một chút đi a” đáp lại câu trả hỏi của Băng Cơ là 1 tiếng hét lớn, là phía phòng Lãnh Huyết, giọng này còn là của Cơ Dao Hoa. Xem ra, bột thuốc này cũng có tác dụng thật mau. Theo tiếng thét này, Băng Cơ một đường chạy về phòng thì đã thấy Lãnh Huyết hóa thành lang nhân đang đánh nhau với Cơ Dao Hoa. 

Đối với Lãnh Huyết bình thường, Cơ Dao Hoa đã không bằng một phần. Cho nên, đối đầu với Lãnh Huyết hóa sói, nàng rất nhanh chống đỡ không được, dính một chưởng của Lãnh Huyết mà ngã xuống, nhổ ra một ngụm máu lớn. Ngửi thấy mùi máu càng làm bộc phát sói tính trong cơ thể Lãnh Huyết, hắn giờ càng giống như lang hoang lạc đàn càng trở nên điên cuồng hơn bao giờ hết. Giống như một khắc sau liền có thể thấy Cơ Dao Hoa ngã xuống chết, Băng Cơ có chút thương tiếc. Thế nhưng, Cơ Dao Hoa lại hình như đang cười. Tuy trong mắt là đau lòng nhưng khuôn mặt lại như là được chết dưới tay Lãnh Huyết nàng xuống địa ngục cũng an nhàn. Băng Cơ tặc lưỡi, lại có nữ nhân si tình đến bực này.

Bỗng nhiên, một cánh quạt lao tới chặn lại đường công kích của Lãnh Huyết. Vô Tình một thân Bạch y giống như chàng hoàng tử đến giải cứu công chúa từ miệng quái thú. Đáng tiếc hoàng tử không yêu công chúa, công chúa lại nguyện chết dưới móng vuốt quái thú. Thật là mốt tình tiết cẩu huyết a. Nhưng mà nói gì thì nói Vô Tình cũng không phải đối thủ của Lãnh Huyết, nhất là sau khi hắn hóa sói. Hắn thì không phân biệt bạn thù, còn Vô Tình lại sợ làm hắn bị thương. Cho nên, càng đánh Vô Tình càng yếu thế. Cuối cùng cũng ăn một đòn bắn ngược ra. Mà lại còn bắn đúng hướng Băng Cơ đang đứng. 
Thấy thế, Băng Cơ cũng nhún người đỡ lấy Vô Tình đang ngã xuống. Dù sao chuyện nàng biết võ cũng không còn là bí mật, vậy thì nàng cũng không thể trơ mắt đứng nhìn Vô Tình ngã xuống như vậy được. Dẫu sao thì trừ Truy Mệnh là bằng hữu, trong phủ Thần Hầu này đối với nàng tốt nhất cũng chỉ có Vô Tình. Ngay sau khi Vô Tình bị đánh bay ra, Truy Mệnh và Thiết Thủ cũng đồng loạt lao lên. Nhưng cũng nhanh chóng thất thủ. 

Lúc ấy. Băng Cơ liếc về phía góc khuất, rất nhanh liền thấy Vu Xuân Đồng lén lút rời đi. Nhưng nàng cũng không có tính toán đuổi theo hay là nói cho Tứ đại danh bổ biết. Họ còn đang mải đánh nhau với Lãnh Huyết còn chưa xong kia kìa. Nhưng mà, nàng còn thắc mắc. Biến Lãnh Huyết thành sói rốt cuộc đối với Vu Xuân Đồng có lợi ích gì? Theo suy nghĩ của nàng một chú chim sẻ nhỏ cứ như vậy lẳng lặng theo hướng Vu Xuân Đồng rời đi mà bay theo.

Mà Vu Xuần Đồng vừa rời đi thì Gia Cát Chính Ngã cũng đến. Ông vừa liếc mắt liền thấy Truy Mệnh và Thiết Thủ đang hợp sức đánh nhau với Lãnh Huyết nhưng chỉ là cố gắng chống đỡ. Sau đó ông liền nhìn thấy Băng Cơ đang đỡ Vô Tình. Băng Cơ đang bắt mạch cho Vô Tình. Một chưởng của Lãnh Huyết khi nãy không hề lưu tình chút nào đã tổn thương đến kinh mạch của Vô Tình rồi. Vô Tình mà còn liều mạng như vậy nữa, không biết là hắn sẽ cứu được Lãnh Huyết trước hay là sẽ mất mạng trước đây. 

Nghĩ đến đây, Băng Cơ không khỏi nhíu mày một chút. Nàng lấy trong người ra một viên bảo hồn đơn đút cho Vô Tình. Vô Tình uống cái này cũng đã đến mấy lần rồi. Chỉ sợ nếu uống nhiều thêm cũng sẽ không có tác dụng quá lớn nữa đi. Có khi Băng Cơ nàng lại cần trở về nghiên cứu một loại thuốc mới nữa thôi.

Ngẩng đầu lên liền thấy Gia Cát Chính Ngã đang cố gắng áp chế Lãnh Huyết. Nhưng hắn dường như nổi điên. Gia Cát Chính Ngã không có cách nào tiếp cận hắn được. Ông đang bí thế lại thấy được ánh mắt Băng Cơ đang nhìn mình. Ánh mắt lóe lên một tia giảo hoạt. Băng Cơ bỗng cảm thấy lạnh gáy. Gia Cát Chính Ngã thế nhưng giao Lãnh Huyết cho Truy Mệnh và Thiết thủ sau đó phi thân đến chỗ Băng Cơ và Vô Tình.

Lúc này Vô Tình uống bảo hồn đơn đã lấy lại ý thức. Nhìn thấy Gia Cát Chính Ngã lại thấy ông lắc đầu, trong mắt không khỏi ánh lên tia tuyệt vọng muốn đứng dậy liều mạng kéo Lãnh Huyết về lại bị Gia Cát Chính Ngã đè lại. Ông quay người sang nhìn Băng Cơ. 

“Băng Cơ, con giúp ta kéo thần trí Lãnh Huyết lại được không?” Băng Cơ hơi kinh ngạc. Bởi vì nàng cũng không nghĩ bản thân có cái bản lĩnh này. Nhưng nhìn sâu vào trong mắt Gia Cát Chính Ngã lại thấy được một tia kiên định. Ông lại lên tiếng

“Hắn hiện tại chỉ là một con sói mà thôi” lời của ông giống như là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt nàng lúc nàng đang chưa tỉnh ngủ. Giống như thức tỉnh người trong mộng. Băng Cơ bỗng nhận ra ông muốn nói đến điều gì. Hắn chỉ là một con sói thôi. Hắn nếu là người, đối với kẻ thần kinh thô như Lãnh Huyết, Băng Cơ muốn nắm bắt thần trí hắn còn gặp chút khó khắn. Nhưng hiện tai, hắn lại chỉ là một con sói thôi a. Chỉ là một con sói hoang nho nhỏ, đối với đọc tâm thuật tầng tám mà bản thân phi thường hài lòng của mình, Băng Cơ còn không có để lang nhân như Lãnh Huyết vào trong mắt đâu. 

Bởi vậy, tất cả những người ở đó khi ấy được một phen hít khí. Chỉ thấy Băng Cơ nhún chân một cái liền theo sát hành động của Lãnh Huyết. Sự xuất hiện của Băng Cơ thu hút toàn bộ sự chú ý của Lãnh Huyết. Hắn dùng toàn lực muốn bắt được Băng Cơ nhưng mà nàng lần nào cũng nhanh nhẹ trốn thoát. Đơn giản bởi vì thiên hạc thư tầng 7 không hề phải là chuyện tầm thường kết hợp với thuật đọc tâm, Băng Cơ rất nhanh liền có thể biết được Lãnh Huyết chuẩn bị làm gì để dễ dàng tránh né. Mất đi sự chú ý của Lãnh Huyết, cả Truy Mệnh và Thiết Thủ đều vô thức thở nhẹ ra một hơi. Thật sự là dưới áp lực của Lãnh Huyết, hai người họ kể cả có liên thủ cũng gặp vô vàn khó khăn. Bỗng nhiên được thoát cũng không thể trách họ thở ra một hơi. 

Thế nhưng, sau khi thở nhẹ lại không tránh không khỏi bàng hoàng. Chỉ thấy, khi nãy họ chật vật bao nhiêu thì Băng Cơ lại nhẹ nhàng đơn giản bấy nhiêu. Nàng giống như là một chú chim nhẹ nhàng tung cánh, tựa như cánh phượng vũ nhẹ nhàng dao động trong gió, nhìn thì có vẻ nhẹ nhàng nhưng Lãnh Huyết lại không có cách nào chạm được vào vạt áo của nàng. 

Thời gian cứ thế trôi đi, Lãnh Huyết tốn biết bao công sức cũng không thể chạm tới người con gai nhỏ nhắn lại linh động dị thường trước mặt. Dần dần liền trở nên phát điên, động tác càng ngày càng loạn. Đầu óc giờ này chỉ còn là phẫn nộ. Băng Cơ biết, thời cơ đến rồi. Vì vậy nàng ra vẻ hụt chân một cái liền để Lãnh Huyết dễ dang bắt được. Tay hắn rất nhanh siết chặt cổ của nàng. Băng Cơ cũng theo đó nhanh chóng bế khí. Vô Tình, Truy Mệnh vì lo lắng nên loạn, cả hai đều khẩn trương muốn xông lên nhưng bị Gia Cát Chính Ngã cản lại. Bởi vì ông nhìn thấy điều mà cả hai người họ không nhận ra. Đó là trên môi Băng Cơ vẽ lên một đường cong hoàn hảo. Nàng nhắm mắt niệm khẩu quyết. Đồng thời một luồng ánh sáng trắng giống như giông bão ập đến trong trí não nàng khiến Băng Cơ bất giác nhíu chặt chân mày. 

Ánh sáng chậm rãi hòa tan, trước mặt Băng Cơ xuất hiện một cảnh tượng mà cho đến mãi nhiều năm về sau nàng cũng không thể nào quên được…

Chương 34

Ánh sáng chói lòa vụt tắt, trước mắt Băng Cơ liền xuất hiện một quang cảnh đầy máu. Xác chết la liệt khắp nơi, nhuộm lên mảnh đất cằn một màu đỏ ối chói mắt, thậm chí Băng Cơ còn cảm nhận được một mùi tanh nồng ngập trong khoang miệng khiến cho người khác muốn nôn khan một trận thừa sống thiếu chết. Đứng trước cảnh tượng kinh hoàng ấy, Băng Cơ chỉ hơi nhíu mày, bởi nàng đã sớm quen thuộc nó từ khi lên ba mất rồi.

Chỉ là, thứ thu hút Băng Cơ cũng không phải là cảnh tượng này mà chính là đằng sau nó cơ. Những cái xác nằm la liệt xô trái đổ phải mỗi cái một tư thế đều là vô cùng đau đớn cùng không cam lòng nhưng đều đang bao quanh lấy 1 gia đình nhỏ, giống như liều chết để bảo hộ gia đình ấy. Lác đác còn vài người đang cố chống cự với lũ áo đen. Trong đó có một người đàn ông cao lớn, dáng trên 1m8,khuôn mặt tuấn lãnh có đến bảy phần là giống với Lãnh Huyết trên người mặc một bộ đồ lông thú nhuốm đầy máu đỏ, tay cầm kiếm hơi run, có lẽ số người chết dưới tay ông đã không còn có thể đếm bằng đầu ngón tay nữa. Nhưng ông thì đã kiệt sức, mà đối thủ của ông lại còn quá nhiều. Sau lưng ông có 1 người phụ nữ dáng người nhỏ bé tầm 1m6 nhưng lại không hề tầm thường, trên mặt, trên áo bà cũng đầy là máu nhưng vẫn có thể thấy rõ ràng bà là người có dung nhan vô cùng kiều diễm, rung động lòng người. Tay bà còn đang nắm chặt lấy tay của một đứa nhỏ. 

Ấy là một đứa nhỏ vô cùng đáng yêu, mái tóc rối bời và khuôn mặt lấm lem bụi đất hòa cùng máu không thể làm lu mờ làn da mịn màng và trắng bóc mà nó có, khuôn mặt bụ bẫm, đôi má phúng phính, đôi mắt to tròn long lanh nước ngập tràn sợ hãi, đôi môi trắng bệch mím lại thật chặt cho thấy nó đang rất hoảng sợ nhưng lí trí lại không  cho phép nó được khóc. Đôi tay nhỏ bé một cái nằm gọn trong tay người phụ nữ xinh đẹp kia, còn một lại đang nắm chặt chiếc nanh sói được xuyên làm dây chuyền đeo trên cổ. 

Rồi bỗng đâu, một kẻ sát nhân áo đen xuất hiện dùng toàn lực đâm kiếm về phía đứa trẻ. Người đàn ông vô cùng gấp muốn cứu lấy đứa bé ấy nhưng lại không thể vì đang bị hai kẻ khác bám lấy. Người phụ nữ lại nắm chặt tay đứa nhỏ đưa đôi mắt nhìn bóng lưng người đàn ông một cách tuyệt vọng rồi nhắm mắt ôm lấy đứa nhỏ. Thanh kiếm đâm xuyên ngực khiến người phụ nữ mở miệng liền ho ra một búng máu lớn. Đứa nhỏ nhìn cảnh tượng ấy, mặt cắt không còn một giọt máu cuối cùng vỡ òa trong tiếng khóc. Nước mắt giống như những giọt trân châu không ngừng lăn dài rồi rơi xuống tí tách trên khuôn mặt người phụ nữ. Người đàn ông chứng kiến cảnh tượng này liền nổi điên giết chết hai người đối diện rồi quay lại đâm chết kẻ áo đen còn đang cố gắng muốn động tay giết đứa nhỏ.

“Lãnh…lãnh nhi…” Người phụ nữ thều thào, đứa nhỏ nắm chặt lấy tay bà khóc nức nở

“Mẫu thân, người sẽ không sao, mẫu thân, Lãnh nhi ở đây, người nhất định sẽ không sao” Người phụ nữ dịu dàng đưa tay lên lau những giọt nước mắt còn vương trên má đứa trẻ, bà nói

“Lãnh nhi, sau này, mẫu thân không có khả năng tiếp tục ở bên cạnh con. Nhưng con hãy nhớ, mẫu thân rất yêu con, phụ thân cũng rất rất yêu con, vậy nên con phải thật kiên cường, thật hạnh phúc. Lãnh nhi, con có biết không? Con nhất định phải sống tốt” Nói rồi bà bỏ rơi cánh tay trút lấy hơi thở cuối cùng. Nhìn nương tử của mình trút lấy hơi tàn, người đàn ông mím chặt môi ôm lấy đứa nhỏ mở một đường máu liều mạng xông ra ngoài. Đứa nhỏ vẫn không ngừng ngoái đầu lại thậm chí giãy dụa chỉ để gọi lớn “Mẫu thân…mẫu thân…” trong tiếng khóc nghẹn ngào.

Cảnh tượng thay đổi theo từng bước chân của người đàn ông kia mặc dù Băng Cơ không hề di chuyển. Cho đến khi hai người họ chạy đến vách núi cao. Người đàn ông mới quyết định đặt đứa trẻ xuống. Phía sau lưng ông tạm thời không có ai đuổi kịp nhưng ông biết rất nhanh nữa bọn chúng sẽ đến đây. Đặt tay lên vai đứa trẻ ông nói

“Lãnh nhi, con hãy nhớ, con là hoàng tử tộc sói, con nhất định phải sống, nhất định phải mạnh mẽ, kiên cường” Sau đó người đàn ông hướng mặt ra ngoài vách đá, mặt ngẩng cao nhìn theo ánh trăng mà hú dài giống như tiếng gọi đàn của một chú sói hoang. Gần như lập tức, dưới chân vách đã có một đàn sói lớn chạy đến. Người đàn ông nhìn đứa trẻ thêm môt lần rồi mới cắn răng đẩy nó xuống vách. Theo cảnh vật đổi rời, âm thanh còn mãi vang vọng chỉ là tiếng người đàn ông cô độc trên vách núi hét lớn 

“Lãnh nhi, con nhất định phải sống…”

Huyễn cảnh biến mất, trước mặt Băng Cơ là một bãi đất nứt nẻ và nóng rực không sống nổi dù chỉ là một nhành cây, ngọn cỏ. Băng Cơ đưa mắt nhìn quanh. Rất nhanh liền tìm thấy “nguồn nhiệt”. Đó là Lãnh Huyết của hiện tại, mà cũng phảng phất bóng hình của đứa nhỏ kia. Cả thân hình hắn tỏa ra một ngọn lửa nóng rực, ngọn lửa thù hận, bi thương. Ngọn lửa ấy đang thiêu đốt tâm hồn hắn, cũng đang thiêu đốt lí trí của hắn từng ngày. 

Hắn đau đớn, hắn gào thét, hắn vô lực giãy dụa trong ngọn lửa ấy, hắn mệt mỏi, hắn bi ai, hắn muốn tìm một điểm tựa, một nơi an toàn để có thể buông bỏ mọi cảnh giác mà ngủ một giấc thật ngon. Nhưng hắn lại không thể để mọi người thấy hắn yếu đuối. Hắn lúc nào cũng tỏ vẻ lạnh lùng, hờ hững, thực chất chỉ là để xoa dịu cái nóng cháy trong tim.

Nhìn thấy cảnh tượng ấy, thế nhưng trái tim Băng Cơ lại không ngừng run lên. Lãnh Huyết hiện tại, giống như một con sói hoang lạc đàn đang tìm kiếm một nơi yên tĩnh, an toàn để không ngừng nhấm nháp vết thương mãi mãi chẳng lành. Hắn của hiện tại làm Băng Cơ nhớ đến chính mình của thật nhiều năm về trước.

Ngoài sân, trên một đám cỏ xanh ngát, bên kia là 1 chiếc đài phun nước. Một cô bé tầm 3 tuổi đang đùa vui bên cạnh 1 chú chó nhỏ lông xù. Tiếng cười lanh lảnh vang vọng trong không gian. Bỗng, có 1 bóng đen bao phủ lên khoảng trống trước mặt cô bé. Kinh ngạc, cô bé ngẩng đầu lên nhìn thì khuôn mặt đang vui vẻ bỗng trở nên cực kì nghiêm túc, cô bé xoay người lưng gập, nhỏ tiếng hô 

"Cha" người đàn ông phía trước mặt cô bé có đôi mắt cực kì sắc bén, dáng người to lớn, mũi thẳng, môi mỏng, làn da màu đồng rắn rỏi, từ trên mắt kéo dài xuống nửa khuôn mặt là 1 vết sẹo dài như 1 con rết độc đang đậu. Lưng thẳng còn có 1 bên chân giả. Vừa nhìn liền cảm thấy vô cùng đáng sợ nhất là với 1 cô bé. Ông thấy cô bé khom người cung kính thì nghiêm mặt nói 

"Tốt lắm, đi theo ta" sau đó xoay lưng rời đi, cô bé cũng vứt lại con chó nhỏ rồi lẽo đẽo đi theo sau. Người đàn ông dáng cao, chân dài. Muốn theo kịp ông buộc cô bé phải chạy theo. Thế nhưng tốc độ của ông chẳng hề giảm. Thậm chí còn tăng lên. Cho đến khi đến nơi thì cô bé đã không còn khí lực, đôi chân bé nhỏ bủn rủn ngã quỵ xuống đất. Người đàn ông khẽ nhìn lại. Đôi mắt ánh lên vẻ không vui. Cô bé thấy vậy bèn cắn răng dựa vào tường đứng dậy. Lưng thẳng đầu hơi cúi tay chắp sau lưng.

Khi ông quay lưng đi, cô bé len lén lau đi mồ hôi trên trán. Cô bé kia nào còn vẻ xinh đẹp đáng yêu lúc đầu. Trên trán thấm đẫm mồ hôi khiến mái tóc dính vào khuôn mặt. Chiếc váy trắng tinh khôi vì khi chạy ngã vài lần mà lấm bẩn, xộc xệch không còn dáng vẻ ban đầu. Chân tay cô bé cũng lấm bẩn vài chỗ còn xước đến rỉ máu. Nhưng người đàn ông trước mặt lại chẳng hề quan tâm. Ông nói với người trước mặt. Đó là 1 người đàn ông lực lưỡng. Dáng người tầm hơn 1m8 gần 1m9. Mặc trên mình 1 chiếc áo vest đen, làn da màu đồng, mái tóc màu vàng. Ngũ quan tầm thường đôi mắt 1 mí như nhắm lại như mở.

Người này, tên là Benz. Là 1 cận vệ cũng như là người duy nhất mà người đàn ông trước mặt này dám tin tưởng. Không phải tuyệt đối nhưng những việc phi thường quan trọng thì đều là 1 tay hắn làm. 

"Benz, những đứa trẻ kia đã tập hợp đầy đủ r chứ?" Lời nói thâm trầm, âm u giống hệt như con người của ông vậy. 

"Đều đã đến đủ, ông chủ" dưới danh nghĩa là làm việc thiện. Người đàn ông trước mặt đã gom hơn 1000 đứa trẻ tại khắp các cô nhi viện trên toàn thế giới và gom chúng lại một chỗ. Là khu căn cứ đào tạo sát thủ bí ẩn. Cứ 3 năm lại có hàng chục sát thủ hàng đầu bước ra từ khu căn cứ này. Số lượng người bước vào lại không nhỏ như vậy. Mỗi năm đều là cả nghìn người. Nhưng để sống sót cũng chưa đến 1% nữa. 
"Đưa cả Băng Cơ vào căn cứ đi" người đàn ông ấy lại lên tiếng. Tiếng nói thâm trầm giống như là quỷ tula bước ra từ địa ngục vậy. Đôi chân đứa bé hơi run lên. Hai bàn tay trong ống tay áo nắm thật chặt. Nó đã từng nghe đến nơi này. Chỉ là không rõ chi tiết. Nhưng nó biết nơi này chẳng khác nào địa ngục. Benz do dự 

"Nhưng mà...ông chủ...tiểu thư còn quá nhỏ, hơn nữa tiểu thư là con gái ngài a" 

"Nếu như không trở nên mạnh mẽ. Nó không xứng làm con gái ta. Đưa nó vào" giọng nói quyết liệt, thẳng thắn, lạnh lẽo không có chút do dự hay tình cảm nào. 

" tuân lệnh, tiểu thư, mời vào trong" Benz cúi đầu xoay đó xoay người đối diện Băng Cơ rồi ra hiệu mời. Băng Cơ hiểu, nàng không trốn được vậy nên theo hướng Benz chỉ tập tễnh bước vào. Từ ấy, những chuỗi ngày khủng khiếp bắt đầu. 

Ở trong căn cứ, duy chỉ có Băng Cơ 3 tuổi còn lại ít nhất cũng là 6 tuổi trở nên. Nhưng bài tập huấn vô cùng khắc nghiệt. Cơm thì chỉ có cơm trắng và 1 bát canh nguội. Không có bất cứ sự thiên vị nào chỉ vì Băng Cơ là tiểu thư. Duy nhất 1 điều đó là nếu Băng Cơ trọng thương sẽ có bác sĩ riêng đến điều trị, với điệu kiện là nàng phải thật sự hấp hối. Thấm thoát cuộc sống của Băng Cơ cứ vậy mà trôi qua. Bảy ngày sau đó,

"Thế nào?" 

"Ông chủ, đã có 23 đứa trẻ chết rồi, còn lại cũng phải có gần trăm đứa đang hấp hối" 

" Băng Cơ thì sao?" 

" tiểu thư rất nỗ lực, tuy tuổi khá nhỏ nhưng thành tích so với các đứa trẻ khác cũng không kém hơn nhiều lắm" 

"Tức là vẫn kém hơn?" 

"Ông chủ, đối với tuổi của tiểu thư thì như thế đã không tệ" 

"Không tệ? Như thế nào là không tệ? Phải hiểu được là nó sẽ có rất nhiều kẻ thù. Muốn tồn tại thì nó phải là mạnh nhất. Chỉ có thể là mạnh nhất hoặc là chết" "Nhưng mà..." 

"Sau một tuần nữa thì cắt bác sĩ tư đi" 

"Ông chủ...như vậy tiểu thư sẽ không thể tồn tại được a" 

"Từ khi nào ngươi trở nên dài dòng vậy Benz? Nếu k thể tồn tại. Đó là lỗi của nó. Nếu như không thể sống sót, nó không xứng làm con gái ta. Đứa con gái này, có hay không cũng được" 

"Tuân lệnh" Benz cúi đầu lùi ra. Trong lòng không khỏi vì Băng Cơ mà cảm thán. Sinh ra trong ngôi nhà không có tình thân này. Ngay từ đầu cũng chưa bao giờ được người đã sinh thành ra mình cho 1 lời quan tâm. 

1 tuần sau đó, bác sĩ tư của Băng Cơ bị buộc ra khỏi căn cứ. Băng Cơ trọng thương 1 phần sống 9 phần chết nằm trên giường. Không ai quan tâm, không ai hỏi han. Chỉ là đôi khi Benz sẽ liếc mắt 1 cái xem nàng hiện tại chết hay sống. Kì tích xảy ra là cứ mỗi lần như vậy. Băng Cơ liền nằm bất động 3 ngày. K ai nghĩ nàng có thể tiếp.

Kì tích xảy ra là cứ mỗi lần như vậy. Băng Cơ liền nằm bất động 3 ngày. K ai nghĩ nàng có thể tiếp tục sống nhưng 3 ngày sau nàng lại mở mắt ra, còn có thể tiếp tục ăn cơm. Ngày hôm sau lại bị buộc tập huấn. Lần nào cũng vậy, đến ngay cả Băng Phàm( tên cha Băng Cơ) nhìn thấy sức sống mãnh liệt này cũng phải ngạc nhiên. 

2 năm sau, Băng Cơ lên 5. Hơn 1000 đứa trẻ lúc trước hiện tại chỉ còn lại hơn 100. Hơn 100 đứa nhỏ nhất là 9 tuổi lớn nhất là 15 tuổi. Duy nhất Băng Cơ là 5 tuổi. Họ bị ném vào khu rừng nguyêm sinh lớn nhất amzon để tự sinh tự diệt trong vòng 3 năm. Sau 3 năm, những đứa trẻ còn sống sẽ là lực lượng chủ chốt của tổ chức. Chỉ là, sau 3 năm hơn 100 đứa trẻ kia cũng chỉ còn 1 mình Băng Cơ là còn sống. 

Suốt khoảng thời gian 5 năm tập huấn, sau đó là 8 năm làm nhiệm vụ trong tổ chức. Đã có rất rất nhiều lần Băng Cơ sợ hãi, lẩn trốn, chui trong 1 góc tối và tự cắn bản thân mình đến khi trên người không còn có chỗ nào k có vết thương. Đặc biệt là 2 năm đầu tiên. Đó là những kí ức ám ảnh nhất cuộc đời nàng. Đó là những kí ức đau thương nhất, cô độc nhất mà nàng chưa bao giờ muốn nhớ lại. Nhưng nhờ nó, nàng mới có thể trở nên mạnh mẽ, mới có 1 Băng Cơ của ngày hôm nay. 

Hiện tại nhìn thấy Lãnh Huyết, kí ức trong Băng Cơ giống như lụt mà vỡ đê ùa về. Trong phút chốc, nó nhanh chóng nhấn chìm lí trí mà nàng đang có khiến cho trái tim nàng không ngừng đau đớn và run rẩy. Nàng chậm rãi bước lại gần hắn. Phát hiện ra nàng, Lãnh Huyết không ngừng đưa khuôn mặt tà ác nhất ra để gầm gừ đe dọa nàng. Giống như một chú chó nhỏ bị thương thấy người lạ. Sợ người ta phát hiện nó bị thương rồi sẽ hại nó, sẽ làm đau nó.

Băng Cơ giơ cao tay tát liền hai cái vào hai bên má trái phải của Lãnh Huyết khiến hắn gần như lập tức rơi vào trạng thái ngẩn ngơ không rõ tình huống đang xảy ra. Sau đó Băng Cơ lại dùng hai tay giữ chặt lấy đầu Lãnh Huyết, ép hắn phải nhìn thẳng nàng, nhìn sâu vào đôi mắt trong veo nhưng sâu thẳm của nàng.

“Lãnh Huyết, huynh nhận ra tôi chứ? Huynh nhận ra bản thân huynh chứ? Huynh có còn nhớ hay không? Những lời cuối cùng mà phụ mẫu huynh đã nói. Họ đều là nói huynh phải sống tốt, phải mạnh mẽ, phải kiên cường, phải hạnh phúc. Huynh xem, huynh làm được bao nhiêu phần? Huynh không những làm họ thất vọng, huynh còn làm những người quan tâm huynh tổn thương. Huynh có biết không? Huynh càng như vậy thì lại càng không thể trả thù, ngược lại khiến cho kẻ thù của huynh nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, khiến phụ mẫu huynh nơi chín suối không yên lòng, khiến người yêu thương huynh hiện tại đau khổ. Huynh có biết hay không hả? Huynh có còn xứng làm hoàng tử tộc sói hay không hả? Huynh tỉnh dậy đi, mở mắt ra mà nhìn xem, Vô Tình bị huynh đánh trọng thương, Cơ Dao Hoa cũng chỉ còn 1/3 cái mạng, Thiết Thủ, Truy Mệnh cũng nguy khốn. Đây đều là nhờ anh huynh làm mà ra cả đấy. Huynh nghĩ cho kĩ đi, Huynh mất đi nhân tính, Gia Cát đại nhân sẽ buộc phải giết huynh. Vậy thì, sau này ai sẽ báo thù cho huynh, ai sẽ dẫn dắt phủ Thần Hầu đi phá án dẹp loạn, ai sẽ cùng Gia Cát đại nhân phân ưu? Ai sẽ vì dân chúng an cư lạc nghiệp mà hành án đây hả? Lãnh Huyết, huynh hiện tại nghĩ cho kĩ, nhớ cho kĩ, huynh không chỉ có một mình để có thể dễ dàng muốn chết liền chết. Huynh có huynh đệ, có nghĩa phụ, nghĩa mẫu, có ân sư, còn có biết bao nhiêu trọng trách đè nặng lên vai không ai có thể giúp huynh gánh. Vì thế, huynh nhất định không được để mất đi nhân cách, nhất định không được chết”

Tiếng nói trong veo, ngọt ngào và đau thương cứ mãi vang vọng trong tâm trí của Lãnh Huyết khiến cho hắn không ngừng lấy lại được lí trí của mình. Chỉ thấy ngọn lửa xung quanh hắn lụi dần rồi tắt hẳn, còn bản thân Băng Cơ bị một lực lượng lớn mạnh kéo ra ngoài. Cho đến khi nàng đứng vững trên mặt đất thì Lãnh Huyết đã mất ý thức hôn mê bất tỉnh. Lúc này mọi người bên ngoài mới thật sự là thở dài nhẹ nhõm.

Cơ Dao Hoa sau khi biết được Lãnh Huyết đã không sao cũng hôn mê bất tỉnh. Vô Tình được Thiết Thủ đưa trở về dưỡng thương, Lãnh Huyết là Truy Mệnh dìu còn Băng Cơ lại đến đỡ Cơ Dao Hoa. Lúc này, Băng Cơ mới len lén bắt mạch cho Cơ Dao Hoa. Không bắt còn nghĩ không sao. Chạm vào cổ tay nàng(CDH) một cái, đôi mày Băng Cơ đã gần như lập tức chau lại như sâu. Mạch tượng hỗn loạn, lục phủ ngũ tạng đều tổn thương sâu. Chỉ sợ là Cơ Dao Hoa cũng không chỉ có vết thương của ngày hôm nay. Nghĩ nghĩ, cuối cùng Băng Cơ vẫn là lấy một viên bảo hồn đơn đút cho Cơ Dao Hoa sau đó dìu nàng ấy trở về.

Đêm dần trở về khuya, mọi thứ đều trở nên yên tĩnh. Băng Cơ nhẹ nhàng bưng một chậu nước đến bên giường Lãnh Huyết. Nhìn hắn khi mê man vẫn không ngừng chau mày, quả là một giấc ngủ không yên ổn, phải không? Băng Cơ thở dài, dịu dàng ngồi xuống mép giường đưa tay xoa nhẹ đôi hàng lông mày cau chặt khiến Lãnh Huyết vô thức giãn nhẹ cơ mặt ra. Sau đó, nàng lại lặng yên vắt khan lau mặt cho hắn rồi thì thầm

“Lãnh Huyết a, ở chung với huynh lâu như vậy rồi, ta luôn trách huynh sống quá vô tình, hờ hững giống như cái tên của huynh vậy. Lại không thể ngở được trên vai huynh vác một gánh nặng lớn đến thế. Ta cũng không biết ta nên ghen tị, hâm mộ hay đồng cảm với huynh nữa. Huynh có những người luôn kề vai sát cánh, có những người thực tâm yêu thương, có những người đáng để huynh trả giá bằng cả sinh mạng, được trải nghiệm thứ gọi là thân nhân mà ta lúc nào cũng mơ ước. Còn ta? Ít nhất ta không phải tận mắt chứng kiến những người ta yêu thương chết trước mắt mình mà bất lực. Ta không phải gánh lên vai trách nhiệm với bá tánh, lê dân. Ta làm những gì ta muốn làm, không ai có thể ép buộc. Huynh nói, giữa chúng ta, rốt cuộc kẻ nào đáng thương hơn?”

“Lãnh Huyết, ta đã từng giống như huynh dùng lạnh lùng che đi yếu đuối, đuổi những người muốn tiếp cận ta ra xa ngàn dặm chỉ vì ta không muốn bị tổn thương. Nhưng huynh biết không, huynh có thấy không? Huynh cũng có trái tim, trái tim huynh bị những gánh nặng huynh mang đè nén đến không thể thở được, đến nỗi rỉ máu. Huynh có biết không? Nó đang kháng nghị, nó đang đòi được yêu thương, nó đang đòi một nơi an yên để thở, để chữa lành vết thương. Nó cũng cần được chở che như chính bản thân huynh vậy. Đừng gồng mình lên nữa, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ nữa. Khi nào có thể yếu đuối vậy hãy cứ khóc thật lớn đi. Ngoài kia, còn có biết bao nhiêu người thương huynh, quan tâm huynh. Cho đến phút cuối cùng, phụ mẫu huynh cũng chưa một lần đòi huynh trả thù cho họ, họ chỉ mong huynh sống tốt, vui vẻ và hạnh phúc mà thôi. Vậy nên, huynh không thể chết đâu, huynh nhất định không được để họ nhìn thấy huynh quá sớm đâu. Nhất định không được để họ thất vọng đâu. Huynh hiểu chứ?”

Băng Cơ lau xong qua một lượt cho Lãnh Huyết, lại nhìn hắn một lượt, thấy hắn không còn chau mày ngủ mới cúi xuống bưng chậu nước rồi rời đi. Cũng không có quay đầu nhìn lại, cho nên không thể thấy được đôi mắt phút trước còn đang nhắm nghiền kia lại lần nữa mở ra nhìn theo bóng lưng nàng cho đến khi nó khuất hẳn.

Chương 35

"Sư bá" Băng Cơ vừa bước vào thư phòng liền nhìn thấy Gia Cát Chính Ngã đang quay lưng về phía căn phòng, ánh mắt hướng ra xa xăm. Bên ngoài ô cửa sổ, trăng thanh gió mát, vài cây liễu la đà trước gió, vài gợn mây trắng lững lờ trôi, ánh trăng nhàn nhạt lại dịu dàng như đang vuốt ve, che chở cho tâm hồn con người. Đêm đẹp là vậy nhưng tâm người lại nặng tựa núi thái sơn. Điều ấy khiến bóng lưng vị đại nhân ấy cô đơn đến lạ. Giống như chỉ có mình ông đang gồng gánh trách nhiệm của cả Giang Sơn.

"Băng Cơ, Lãnh Huyết sao rồi?"  Nghe thấy giọng Băng Cơ. Gia Cát Chính Ngã xoay người, đối diện ông là một thiếu nữ tuổi chưa quá tuần trăng (từ 14 đến 20). Nàng có đôi mắt sâu tựa biển, mái tóc dài tựa suối, làn da trắng tựa ngọc trai và đôi môi ngọt ngào tựa trái cherry chín mọng. Xinh đẹp và trẻ trung là thế, nhưng nàng lại có sự sắc bén, nhạy cảm và tự tin đến nỗi một người đã sống quá nửa đời người như ông cũng không dám xem thường. Thứ nàng cần, chỉ là thời gian. Tin chắc rằng, qua một khoảng thời gian không dài nữa, nàng thật sự sẽ xuất sắc một phương nếu có một nền tảng đủ lớn.

"Sư bá, đại phu nói hắn không có sao chỉ là mệt mỏi nên đang ngủ" Băng Cơ rất tự nhiên bước đến bên chiếc bàn tròn ngồi xuống và uống trà. Gia Cát Chính Ngã cũng tiến đến và ngồi xuống. Nhưng một tiếng thở dài khe khẽ của ông không thể không khiến Băng Cơ đặt ly trà xuống. Nàng khoanh tay nhìn ông ánh mắt chờ đợi. Nàng biết, ông nhất định có điều muốn nói.

"Băng Cơ, con có thể nói cho ta nghe, con nhìn thấy gì khi đối mặt với Lãnh Huyết hay không?"

"Sư bá, ngài đang lo lắng điều gì vậy? Băng Cơ nghĩ những gì Băng Cơ thấy, hẳn là sư bá đã biết rõ rồi. Đó là một thảm cảnh. Đó là nguyên do có Lãnh Huyết của ngày hôm nay"

"Đúng vậy, Lãnh Huyết từ nhỏ đã chứng kiến toàn bộ gia tộc bị tiêu diệt, sau đó hắn được bầy sói nuôi lớn. Năm hắn lên 8 thì Chu Vương gia có đi qua đó để săn bắn, liền nhắt hắn về nuôi. Hắn một lòng muốn báo thù. Chu vương gia sợ hắn bị tư thù cắn nuốt lí trí nên để hắn theo ta phá án. Để ta dạy hắn võ công, giúp hắn âm thầm điều tra chuyện năm đó xảy ra, cũng là khống chế hắn khi hắn mất kiểm soát. Lãnh Huyết hắn trong cơ thể có độc sói, cứ đến ngày rằm sẽ hóa lang mất đi lí trí, mỗi lần như vậy là mỗi lần độc sói trong hắn nặng hơn, nghĩa là khoảng thời gian hắn hoàn toàn mất đi lí trí lại càng gần"

"Nhưng mà..." Băng Cơ nhìn sang ánh trăng ngoài ô cửa nhỏ, trăng hôm nay không hề tròn. Vì hôm nay mới là ngày 10, còn những 5 ngày nữa mới đến ngày Lãnh Huyết tái phát. Nếp nhăn trên khóe mắt người đối diện càng sâu. Ông thở nhẹ

"Đúng vậy, hôm nay không phải ngày trăng tròn, thế nhưng Lãnh Huyết lại hóa sói. Chỉ sợ, khoảng thời gian hắn còn có thể giữ vững lí trí đã không còn nhiều. Nói thật với con, ta dạy con đọc tâm thuật là có mục đích. Đối với độc sói, trên đời chỉ có đọc tâm thuật là có thể giải. Ta để con chăm sóc Lãnh Huyết cũng vì lý do này. Hy vọng con không trách lão già này, đã lợi dụng con"

"Sư bá, thật sự là trước đêm hôm nay Băng Cơ không có lý do gì để giúp Lãnh Huyết. Con không ưa hắn, nhưng cũng không ghét hắn. Hắn ra sao? Không hề có liên quan gì đến con"

"Con..."

"Nhưng mà...Con sẽ giúp hắn. Con muốn trả ơn người đã luôn bao dung, bảo hộ con, con muốn trả ơn người đã dạy con đọc tâm thuật, trả ơn người đã nói với con sự thật, những điều con cần biết. Hiện tại, Băng Cơ hơi mệt, con xin phép cáo lui" Dứt lời, Băng Cơ liền đứng dậy, cũng không một chút do dự hay lưỡng lự mà xoay người đi thẳng. Lưng thẳng, đầu ngẩng cao, hiên ngang, tự tin, nhưng lại cô độc, còn có chút...lạnh lùng. Không hiểu tại sao dẫu biết rằng ngay từ đầu Gia Cát Chính Ngã đối với nàng và khả năng của nàng đều là lợi dụng nhưng hiện tại khi chính tai nghe ông nói những điều này lại khiến Băng Cơ cảm thấy không thoải mái. Gia Cát Chính Ngã nhìn bóng lưng nàng khuất dần dưới ánh trăng, lần đầu tiên ông cảm thấy bóng lưng kia giống hệt như Lãnh Huyết.

“Thế thúc” Khi Băng Cơ vừa đi khuất thì Truy Mệnh và Thiết Thủ cũng đồng loạt đi vào. Trên tay Truy Mệnh còn cầm một miếng vải nhỏ. Thấy họ, Gia Cát Chính Ngã liền khôi phục dáng vẻ đạo mạo ban đầu. 

“Rốt cuộc có manh mối gì không?” Nhìn đôi mày như đôi con sâu đậu trên trán Truy Mệnh, Gia Cát Chính Ngã hỏi, nghe vậy, Truy Mệnh liền mang miếng vải có bột thuốc đỏ được đựng bên trong đến trước mặt Gia Cát Chính Ngã.

“Thế thúc, con phát hiện thứ này bên cạnh phòng Lãnh Huyết” Gia Cát Chính Ngã cầm miếng vải đến trước mặt, gần như lập tức chau mày vì một mùi máu tanh nồng từ miếng vải tỏa ra. 

“Mùi tanh nồng đậm như vậy, có lẽ chính thứ này đã bộc phát sói tính của Lãnh Huyết”

“Thế thúc, con phát hiện có một hạ nhân bị đánh ngất và lột sạch đồ ở thượng viện” Đợi Gia Cát Chính Ngã đưa ra kết luận, Thiết Thủ mới báo cáo kết quả điều tra của mình. Sau khi nghe xong, cả ba đều rơi vào trầm lặng.
“Xem ra, có kẻ đã biết thân phận thật sự của Lãnh Huyết, và đã đột nhập phủ Thần Hầu sau đó rải thuốc này phía ngoài phòng Lãnh Huyết, biến hắn trở thành người sói vì một mục đích nào đó. Không thể nói rõ kẻ này là ai, nhưng chắc chắn kẻ này có võ công không hề tầm thường, nếu không cũng sẽ không dễ dàng đột nhập Thần Hầu phủ như vậy” Sau một hồi suy nghĩ, cuối cùng Gia Cát Chính Ngã cũng lên tiếng. Cả Truy Mệnh và Thiết Thủ đều gật gù đồng tình với suy luận này, chỉ là có nghĩ nát óc cũng không nghĩ ra được rốt cuộc kẻ này muốn gì và hắn là ai.

“Thôi, hôm nay các con cũng đã mệt mỏi rồi, mau chóng trở về nghỉ ngơi đi. Chuyện này, cũng không thể điều tra ra trong một sớm một chiều, hắn nếu có mục đích gì đó với Lãnh Huyết thì chắc chắn sẽ còn quay lại”

“Tuân lệnh, thế thúc” sau đó 2 người cùng rút lui.“Ám vệ”

“Gia Cát đại nhân”

“Điều 5 người âm thầm bảo hộ phòng Lãnh Huyết” 

“Tuân lệnh”


“Băng Cơ, cô ở đây sao?” Truy Mệnh vừa bước vào phòng Vô Tình liền nhìn thấy Băng Cơ đang cẩn thận đắp chăn lại cho hắn. Thật ra nàng vừa bắt mạch cho Vô Tình còn vì hắn mà châm cứu, chỉ là nghe thấy tiếng bước chân của người khác đến nên liền thu hồi lại Cũng may, tuy tác dụng của bảo hồn đan không lớn, nhưng lần này vết thương của Vô Tình cũng không quá nặng.

“Truy Mệnh, huynh đến thăm Vô Tình sao?” Trong Tứ đại danh bổ, Băng Cơ coi Truy Mệnh giống như huynh đệ, vì thế ngoài một số chuyện biết nhiều không tốt đối với hắn thì Băng Cơ đối với hắn cũng là tương đối thoải mái.

“Ừm, Tuy huynh ấy tên là Vô Tình, nhưng thật sự huynh ấy là người trọng tình cảm nhất trong bốn người chúng tôi. Huynh ấy lúc nào cũng liều mạng như vậy, thật sự rất khiến người khác lo lắng” Cẩn thận chỉnh lại lọn tóc che trên mặt Vô Tình, lại cẩn thận dặm lại chăn Băng Cơ mới từ từ đứng dậy

“Huynh ấy lần này không có bị thương quá nặng, mấy ngày sau nhờ huynh chăm sóc huynh ấy một chút đừng để huynh ấy đi liều mạng nữa là sẽ không sao rồi. Giờ chúng ta ra ngoài đi, để huynh ý nghỉ ngơi nữa” Sau đó nàng cũng rất tự nhiên kéo tay Truy Mệnh ra ngoài rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại mà không hề phát hiện đôi tai của người đi phía sau lưng có hiện tượng bị than đốt hồng.

“Cô không sao chứ? Khi nãy thấy Lãnh Huyết…”

“Tôi không sao, Truy Mệnh, huynh đừng có lo lắng” Băng Cơ cười nhẹ, dưới ánh trăng sáng dịu dàng, nụ cười của nàng khi nhìn nghiêng giống như một vị tiên nhân hạ phàm sạch sẽ, không nhiễm bụi trần, nhưng lại có chút buồn, có chút cô đơn. Khiến cho người khác không đành lòng. (Truy Mệnh đứng bên cạnh hơi chếch về phía sau Băng Cơ nhìn sang, chứ không phải đối diện)

“Nhưng rốt cuộc cô học loại võ công gì vậy, có thể nhẹ nhàng như một cánh lông vũ nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn, mà tôi không cảm nhận được nội lực” Truy Mệnh nghi ngờ hỏi. Thứ võ công đêm nay Băng Cơ sử dụng thật sự khiến cho Truy Mệnh rất ngạc nhiên. Tốc độ ấy, chỉ sợ đến người tự nhận mình là thiên hạ vô địch tốc độ như Truy Mệnh cũng không dám nhận là sánh bằng.

“Bí mật” Băng Cơ xoay người vô cùng tinh nghịch nháy mắt với Truy Mệnh sau đó thoắt một cái liền hòa mình vào với bóng đêm. Chẳng mấy chốc mà đã trở về phòng của mình, để lại một mình Truy Mệnh đứng ngẩn ngơ. Nhìn theo bóng lưng nàng. Bỗng nhiên, hắn cảm thấy bóng lưng ấy rất quen thuộc, dường như đã gặp ở đâu đó rồi.

Nhanh chóng tắm rửa rồi đặt lưng xuống giường, tâm trí của Băng Cơ không ngừng hỗn loạn, nhớ về chuyện của Lãnh Huyết, của Gia Cát Chính Ngã, nhớ về những gì mình đã trải qua. Cứ như vậy, những suy nghĩ cứ không ngừng quay cuồng trong đầu óc nàng khiến cho nàng không thở được, giống như bị bóng đè, khó chịu nhưng không cách nào giãy dụa ra nổi. Bỗng nhiên, chiếc vòng cổ phát ra một thứ ánh sáng nhẹ nhàng bao lấy toàn cơ thể Băng Cơ. Gần như lập tức, nàng cảm thấy trong trái tim đang rỉ máu kia có một dòng nước ấm chậm dãi chảy qua chữa lành mọi vết thương, mọi buồn tủi, cô đơn mà nàng phải chịu trong suốt mười mấy năm qua.

“Nương” trong căn phòng bé nhỏ, một làn ánh sáng vàng chợt lóe. Khi ánh sáng ấy tắt đi, một chú mèo trắng nho nhỏ từ trong ánh sáng bước ra. Đó là một chú mèo nhỏ nhưng có một bộ lông xù gấp hai người thật của nó. Bộ lông trắng muốt như bông khiến cho Băng Cơ lần đầu gặp nó đã nghĩ ngay đến một chữ Tuyết. Nhưng vì nương tử của Băng Vũ đã tên là Ánh Tuyết rồi nên mèo nhỏ bị ủy khuất lấy tên là Thiên Vân( mây của trời hoặc là ngàn đám mây đều được hihi). Đôi mắt to tròn màu xanh lơ giống như một cái mê cung bí ẩn dễ dàng thu hút ánh nhìn của người khác từ lần đầu tiên gặp, ai mà không cẩn thận bị nó thôi miên thì sẽ bị nó điều khiển hành động cũng như suy nghĩ. Chiếc mũi màu tam giác nho nhỏ ươn ướt, đôi môi mỏng dấu đi hàm răng sắc nhọn, chỉ một lần cắn liền có thể lấy mạng người. Tứ chi ngắn ngủn, mềm mại dấu đi đám vuốt nhọn có thể chém sắt như bùn. Chú mèo này tự nhận mình là linh miêu. Là linh vật của Thiên tâm thuật, và bị phong ấn trong chiếc vòng cổ mà Băng Cơ đeo cho đến khi tìm được chủ nhân đích thật.

Băng Cơ cảm nhận được có tiếng gọi mình từ khi nàng học xong đọc tâm thuật tầng 5, sau đó nàng bị kéo vào một huyễn không gian và gặp được được linh miêu, chú mèo này sau khi gặp nàng liền gọi nàng là “nương” với lý do là như thế thân hơn là chủ nhân. Lần đầu gặp nàng ở bến tàu thế kỉ 21, Linh miêu đã nhận định nàng chính là chủ nhân của nó. Nhưng trên người nàng không có huyết mạch của đọc tâm thuật thế gia, nên nó liều mình kéo Băng Cơ về thời đại này nhập vào thân thể Sở Ánh Tuyết và đẩy linh hồn Sở Ánh Tuyết vào thân thể Băng Cơ. 

Thân là linh vật của Thiên Tâm thuật, đương nhiên thứ mà linh miêu hiểu biết rõ nhất chính là lòng người. Hiểu được trong lòng chủ nhân còn tâm niệm một người không rời được, cho nên nó dùng chút linh thuật cuối cùng để kéo người đó về cùng thời đại này, nhưng vì khoảng cách xa, đồng thời linh thuật của nó có hạn nên linh miêu chỉ có thể kéo về linh hồn của Băng Vũ, hơn nữa còn kéo nhầm về thời đại cách Băng Cơ gần hai chục năm về trước. 

Sau đó, do cạn kiệt linh thuật, lại bị phong ấn khống chế, linh miêu rơi vào tình trạng ngủ say cho đến tận khi Băng cơ luyện đến Đọc tâm thuật tầng 5 mới thức tỉnh và kéo nàng vào huyễn cảnh để chính thức làm nghi thức nhận chủ nhân. Mỗi một khi đọc tâm thuật của Băng Cơ lên một tầng, linh miêu lại mạnh hơn một chút. Khi Băng Cơ lên tầng 6 thì linh miêu có thể ra khỏi huyễn cảnh trong vòng cổ, khi Băng Cơ lên tầng 7 thì nó có thể nói chuyện bằng tiếng người (trước đó cũng có thể nhưng chỉ là giao tiếp qua linh hồn, tức là chỉ có thể nói cho một mình Băng Cơ nghe, còn bây giờ nói ai cũng có thể nghe). Khi Băng Cơ lên tầng 8 thì linh miêu hóa thành người dưới hình dạng một đứa nhỏ. Còn tầng 9 sẽ là hình dạng của một thiếu nữ (hoặc thiếu nam). Tầng 10 sẽ là một đại mỹ nữ (hoặc mỹ nam) sau đó sẽ không lớn lên nữa (max cấp rồi).

“Vân nhi” Băng Cơ mỉm cười dịu dàng nhìn chú mèo nhỏ. Nàng không biết, có phải kiếp trước nàng quá cô độc nên ông trời kiếp này đã ban cho nàng một linh vật không bao giờ phản bội để nó luôn bên cạnh nàng hay không? Bời vì, từ khi có một con mèo nhỏ lúc nào cũng quấn quýt bên cạnh gọi nàng là “nương” Băng Cơ chẳng còn nhiều thời gian để buồn nữa. Mỗi khi tâm trạng nàng bất ổn, luôn là Thiên Vân giúp nàng điều hòa cảm xúc trong tâm. Khiến cho nàng cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng. Khiến cho tâm nàng cảm thấy bình an.

Chú mèo nhỏ nhảy vào lòng Băng Cơ, dùng cái đầu nho nhỏ rúc vào ngực nàng khiến Băng Cơ nhột không nhịn được màng co rật khóe miệng sau đó phát hiện, chú mèo kia thế nhưng đã ở trong lòng nàng ngoan ngoãn ngủ say. Băng Cơ cười nhẹ sau đó cũng vòng tay ôm lấy mèo nhỏ chìm sâu vào giấc ngủ. Một giấc ngủ bình yên không mộng mị. Cho đến sáng hôm sau ngủ dậy thì Thiên Vân đã chui lại vào vòng cổ rồi.

Chương 36

Thức dậy sau một giấc ngủ ngon không mộng mị khiến Băng Cơ cảm thấy tinh thần cực kì khoan khoái. Điều này khiến Băng Cơ càng cảm thấy sủng Thiên Vân thêm. Nàng quyết định sẽ thật nhanh chóng luyện đến đọc tâm thuật tầng 8 để Thiên Vân có thể chính thức xuất hiện dưới hình thức một đứa nhỏ vô cùng đáng yêu. ( vì một số lý do oái oăm của Xuân Bình tỷ mà Thần Hầu phủ không được phép nuôi sủng vật).

Khi Băng Cơ thay đồ và bước chân ra ngoài thì nàng phát hiện Lãnh Huyết đã sớm đi luyện công sáng. Bình thường hắn cũng luyện công nhưng chỉ ở trước phòng thôi. Còn cứ sáng hôm sau khi hóa sói là y như rằng hắn đến động băng luyện công. Có lẽ nơi đó có thể giúp hắn áp chế độc sói trong tâm. Vì vậy nên nàng quyết định sẽ bắt tay vào dọn dẹp phòng ốc, nấu bữa sáng, sắp xếp lại một số đồ đạc... đến khi làm xong thì Lãnh Huyết cũng đã trở về. Băng Cơ lại tất bật dọn bữa sáng lên cho hắn. Đôi khi nàng cảm thấy, cuộc sống cứ yên bình trôi qua như vậy, có lẽ cũng không tệ...

(Note: không biết các bạn có nghĩ như miêu k? Nhưng miêu nghĩ những người tay càng dính nhiều máu tanh càng mong muốn có một cuộc sống yên bình, có thể an an ổn ổn, vui vẻ, hạnh phúc sống qua ngày. Sáng ngắm bình minh mọc, chiều nhìn hoàng hôn lặn. Cảm thấy như vậy thật an yên)

"Lãnh công tử, mời dùng bữa" Qua chuyện tối qua, phần ác cảm của Băng Cơ đối với Lãnh Huyết cũng giảm không ít, một phần vì quá khứ hắn từng trải qua, nỗi đau và gánh nặng hắn cần gánh, một phần vì đồng cảm, một phần vì biết lạnh lùng không phải bản chất thật sự của hắn. Đó chỉ là chiếc áo giáp bảo vệ hắn khỏi những tổn thương mà thôi.

"Được" mà Băng Cơ giảm một phần thì Lãnh Huyết cũng giảm đến ba phần, vì Băng Cơ đã mạo hiểm để giúp hắn, vì nàng có thể thức tỉnh hắn, và cả vì những lời mà nàng đã nói trước khi rời đi đó... Chỉ tiếc không phải lúc nào Băng Cơ cũng dụng thuật đọc tâm. Nàng không thích soi mói đời tư của người khác. Nếu nàng dùng thường xuyên hơn chút, có lẽ tâm tư lúc này của Lãnh Huyết cũng không cách nào dấu được.

Băng Cơ thấy Lãnh Huyết ngồi vào bàn ăn thì định xoay lưng dọn mấy cái quần áo hắn dùng dơ mang đi giặt nhưng chưa kịp xoay lưng thì đã bị tiếng nói của Lãnh Huyết ngăn lại.

"Nghe nói, hôm qua cô vì ta mà suýt mất mạng?" Băng Cơ nghe vậy thì thoáng sửng sốt sau đó cười nhẹ. Đúng lúc ấy Lãnh Huyết xoay người lại nhìn ( miêu tả chút, khi ấy Cơ tỷ đứng sau lưng Lãnh ca, hơi chếch lưng về phía Lãnh ca, góc mặt nghiêng 45° chỉ đủ để nhìn 1 góc nhỏ trên gương mặt. Lãnh ca xoay cổ lại nhìn thấy 1 góc mặt nghiêng đó của Cơ tỷ). Nụ cười nhẹ của Băng Cơ cứ như vậy mà đi vào ánh mắt rồi đến trái tim của hắn, khiến cho lồng ngừng bình ổn đã lâu bỗng nhiên loạn nhịp. Nụ cười của nàng xinh đẹp như một bông hoa mong manh trước gió trêu ghẹo lòng người ngứa ngáy. Nụ cười của nàng ấm áp như cơn gió xuân cuối đông xua tan cái lạnh giá của đêm tuyết, dưới ánh bình minh lấp lánh lọt qua ô cửa sổ nhỏ, nụ cười phớt ấy đã khiến một người ngẩn ngơ, khoảnh khắc ấy, dường như đã in sâu vào trong tâm trí của hắn cho đến mãi về sau. Cho dù phải đến mãi sau này hắn mới nhận ra tình cảm của mình nhưng khoảnh khắc này đã khiến hắn khắc cốt ghi tâm rồi.

"Ai nói với huynh những điều này??? Truy Mệnh sao? Đừng quá tin huynh ấy, mọi chuyện cũng không tồi tệ đến vậy" Truy Mệnh này, cái tính cợt nhả và phóng đại sự thật thật sự không biết bao giờ mới chịu sửa.

"Dù sao thì...cũng cảm ơn cô" Nghe thấy câu này, Băng Cơ xoay ngoắt người lại vô cùng ngạc nhiên nhìn Lãnh Huyết. Tên này...mà cũng biết cảm ơn á? (Tỷ coi Lãnh ca nhà em hơi bị vô văn hóa r đấy). Nhưng khi quay đầu lại, thứ Băng Cơ nhìn thấy lại là Lãnh Huyết đã quay đầu lại ăn cơm nhưng vành tai của hắn lại có xu hướng nhuộm màu ớt chín. Băng Cơ nhếch miệng cười. Lãnh Huyết này, thế nhưng cũng có thời điểm khả ái như vậy.

" Cũng tốt, huynh mau ăn đi. Sau đó tôi còn phải dọn dẹp" Băng Cơ cũng không nhận ra ánh mắt nàng lúc này có bao nhiêu dịu dàng. Lãnh Huyết đương nhiên cũng không có lắp mắt sau gáy để nhìn thấy điều ấy. Chỉ thấy Lãnh Huyết khẽ ho nhẹ, đôi tai có dấu hiệu chuyển từ đỏ sang tím

"Cô cũng mệt rồi, nghỉ ngơi sớm đi"

"A...hả???" Đúng lúc quan trọng thì tai Băng Cơ lại có dấu hiệu bị điếc tạm thời. Não load không kịp khiến nàng không thể không hỏi lại.

"Tôi nói hôm nay cô không còn cần làm những việc này. Nghỉ ngơi sớm đi" Lãnh Huyết bỗng nói lớn như muốn thét thủng luôn cái màng nhĩ mỏng manh của Băng Cơ sau đó giống như một đứa trẻ giận dỗi vùi đầu vào ăn cơm. Băng Cơ nhún nhún vai rõ bất lực, chả hiểu tự nhiên tên điên này gào thét cái gì. Nhưng mà... cũng tốt. Lâu rồi mới có một ngày nghỉ, nàng phải hẹn Vũ cùng ra ngoài dạo phố mới được. Nghĩ là làm, Băng Cơ huýt nhẹ sáo để một chú chim đang đậu đầu cành cây trước mặt bay đến. Sau đó nàng dùng một loại dung dịch đặc biệt không mùi để nhuộm trắng 1 chiếc lông vũ trên cánh của chú chim nhỏ sau đó thả nó bay đi. Cuối cùng, xoay người vào phòng trang điểm.

Băng Cơ bỏ đi y phục nha hoàn, khoác lên mình 1 bộ bạch y. Dịu dàng, nho nhã lại thanh tao. Trên vạt áo còn thêu hoa Ngọc Lan trắng muốt tinh khôi. Làm nổi bật lên lan da trắng như sứ và mái tóc dài đen tuyền mà óng ả. Sau đó lại cài lên đầu 1 chiếc trâm cài tóc làm từ Bạch Ngọc. Vô cùng đơn giản nhưng lại càng làm dung nhan nàng trở nên thanh thoát, dịu dàng. Tựa như 1 đóa Ngọc Lan nhẹ nhàng lay động trong gió. Chiếc trâm này, là Vũ tặng cho nàng. Cho đến bây giờ mới đem ra dùng lần đầu tiên.

Lãnh Huyết vừa dùng cơm xong ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Băng Cơ bước ra, 1 thân bạch y, ba nghìn sợi tóc đen tuyền thả dài sau vai óng ả như mặt sông bình lặng vào một ngày không trăng được đính gọn bằng 1 chiếc trâm bạch ngọc, tuy nhìn có vẻ đơn sơ nhưng khiến cho toàn thân Băng Cơ tỏa ra 1 loại khí chất vô cùng thanh cao, tựa tiên lại tựa yêu, đôi mày liễu hơi nhếch, làn mi cong dài hơi run, đôi mắt trong veo như hồ bích thủy vào mùa thu, làn da mịn tựa sứ, trắng tựa sữa, đôi môi đỏ mọng tựa anh đào, sống mũi cao thẳng, trên trán phất phơ 1 lọn tóc che đi 1 gần 1 nửa khuôn mặt càng làm vẻ đẹp của nàng thêm nổi bật, huyền bí. Nàng thánh khiết tựa tiên nhân hạ phàm. Đến nỗi 1 kẻ chỉ sống để trả thù không màng thế sự như Lãnh Huyết cũng phải nhìn đến ngẩn ngơ.

"Lãnh Huyết công tử, nếu như hôm nay tôi đã được nghỉ, vậy xin phép công tử, tôi cần ra ngoài có chút việc" dù sao cũng sống dưới mái hiên nhà người ta, lúc Lãnh Huyết không có phòng, Băng Cơ đi cũng là tùy tiện. Nhưng hôm nay hắn có mặt ở đây vậy cũng phải đơn giản xin phép một chút. Coi như là tôn trọng người chủ nhân là hắn. Dẫu sao thì hiện tại nàng cũng đang là nha hoàn.

" đi đâu mà cần phải ăn mặc như vậy?" Giọng Lãnh Huyết hơi trầm lại. Hình như Băng Cơ còn nghe thấy mùi của áp suất thấp, chuẩn bị đổi bão. Băng Cơ hơi nhíu mày. Không ngờ bên tai lại vang lên 1 giọng nói như thế này " xinh đẹp như vậy? Là đến gặp người mình thích hay sao???" Băng Cơ có mơ cũng không thể ngờ được có 1 ngày tên mặt lạnh Lãnh Huyết lại có thể nghĩ điều này trong đầu. Chỉ là, nàng có đi gặp người mình thích hay không thì có liên quan gì đến hắn chứ?

"Băng Xuân lầu" là một tửu lâu mới nổi. Hơn nữa, chủ nhân đứng đằng sau nó không ai khác chính là Băng Cơ, người đang cai quản nó là Băng Vũ. Hôm nay, Băng Cơ chỉ muốn hẹn gặp Băng Vũ chút thôi. Nhưng mà, thật ra nàng còn muốn đến đó một chút xem rốt cuộc An Thế Cảnh muốn biết điều gì. Dạo gần đây, An Thế Cảnh liên tục đưa người đến các tửu lâu, quán trà thậm chí là thanh lâu của Băng Cơ. Nửa giống như thăm dò, nửa lại giống như lôi kéo gia nhập vây cánh của hắn. Đương nhiên phía Băng Cơ cũng đối xử lập lờ nước đôi. Nửa giống như muốn gia nhập, nửa lại do dự không quyết khiến cho An Thế Cảnh bị xoay vòng vòng.

" Đi đi, cẩn thận chút đừng quên cô còn có thân phận khác" Lãnh Huyết cũng biết hắn không có lý do gì không cho cô ra ngoài vì vậy liền đứng dậy xoay người về bàn đọc sách. Băng Cơ bất đắc dĩ thu dọn 1 chút rồi mới đi. Nàng với tay lấy 1 tấm lụa trắng mỏng che đi nửa khuôn mặt. Tuy là vậy nhưng chẳng hiểu sao lại khiến cho Băng Cơ tăng thêm 1 phần bí ẩn, khiến cho bất cứ ai cũng muốn lật tấm lụa trắng bí ẩn kia ra để nhìn cho rõ dung nhan phía sau nó. Khiến người ta nhìn vào chỉ muốn hãm thật sâu. Không thể dứt ra nổi. Băng Cơ thản nhiên bước ra ngoài mà không hề để ý có 1 người mày cau chặt, sách cầm ngược hơn nữa ánh mắt chưa 1 lần rơi vào cuốn sách dưới tay.

Băng Cơ vừa xuất hiện dưới Băng Xuân lầu liền thu hút rất nhiều ánh mắt theo dõi. Trong đó có cả Xuân Đồng đang dùng bữa ở tầng 2. Hắn vừa lơ đãng liếc mắt 1 chút liền bị thu hút bởi 1 thân bạch y trắng như tuyết, khí chất lạnh nhạt, thanh cao giống như 1 vị thần tiên liếc mắt nhìn xuống chúng sinh nhỏ bé, thấp kém. Cảm giác giống như nhìn thấy 1 đám mây bồng bềnh trôi. Rõ ràng ngay trước mặt nhưng với tay ra lại chạm không tới. Đôi mắt trong veo sâu thẳm như mặt hồ lặng sóng. Mái tóc dài óng ả được đính gọn bằng bạch ngọc trâm. Dáng người thướt tha như tán liễu trước gió. Tuy là có lụa mỏng che mặt nhưng lại không thể che dấu được 1 thân khí chất nàng tỏa ra, khiến cho người nhìn nàng bị hấp dẫn thật sâu.

Chỉ thấy sau khi bạch y nữ tử bước đến liền có trưởng quầy ra tiếp đón sau đó tự mình dẫn lên gian phòng chữ Thiên tại tầng 3. Gian phòng này không phải cứ có tiền là có thể bước vào được mà còn phải có 1 thân phận nhất định. Không nghĩ ngợi nhiều Xuân Đồng đặt 1 thỏi bạc lên bàn rồi qua cửa sổ tầng 2 nhảy xuống chạy 1 mạch về An vương phủ.

Trong khi ấy, một chú chim nhỏ từ tán cây cạnh cửa sổ vỗ cánh bay về phía phòng chữ Thiên mà Băng Cơ vừa mới bước lên.

"Cảm ơn nha" chú chim đậu trên vai Băng Cơ nghe thấy Băng Cơ nói thì ríu rít 1 hồi rồi vỗ cánh bay về phía trời xa. Băng Cơ nhìn theo hướng chú chim nhỏ bay xa mỉm cười, ánh mắt hơi nheo lại như 1 vầng trăng khuyết.

"Chị" Băng Vũ từ cửa phòng bước vào nhìn thấy Băng Cơ liền mỉm cười lên tiếng. Băng Cơ xoay người lại mỉm cười dịu dàng.
" đến rồi?" Sau đó kéo Băng Vũ xuống bàn ngồi còn tự tay trâm trà cho hắn. Băng Vũ không ý kiến thấy chén trà đưa đến trước mặt liền nhấp 1 ngụm.

" chị, chị cố tình tiết lộ tung tích cho An Thế Cảnh sao?" Liếc nhìn thấy 1 bóng dáng màu đen đang tiến lại gần Băng Xuân lầu, Băng Vũ cất giọng. Chất giọng của hắn trầm nhưng lãnh, mang theo quyết liệt, thanh cao, lạnh nhạt tựa như chủ nhân của nó.

" không phải hắn muốn lôi kéo chúng ta sao? Vậy cũng nên cho hắn 1 cơ hội chứ" Băng Cơ cười cũng vươn tay rót lấy 1 chén trà rồi đem lên miệng nhấm nháp, đôi mắt híp lại lóe lên 1 tia tính toán ít ai nhận ra.

Không để 2 người đợi lâu. Chỉ tầm 1 khắc sau đã thấy trưởng quầy bước vào cúi đầu vô cùng cung kính nói 

" 2 vị khách quan, bên ngoài có 1 vị khách nhân nói muốn gặp 2 vị" vì phòng chữ thiên là 1 căn phòng khép kín nên người ngoài chỉ có thể nghe không thể thấy. Trưởng quầy vì không muốn bại lộ thân phận 2 người nên vẫn dùng danh từ chung để báo cáo nhưng cách hành lễ lại không hề giống 1 người trưởng quầy đang nói với khách nhân chút nào. Ngược lại cung kính giống như người dưới nói với bề trên. Chỉ thấy Băng Cơ khẽ gật đầu nói

" Để cho vào đi" sau đó trưởng quầy vội hành lễ đi ra, bên ngoài cánh cửa liền nhìn thấy 1 nam nhân đang đứng đợi sẵn. Thân mặc hắc y. Tóc búi gọn được đính lại bằng 1 chiếc trâm bạc. Nhìn thì có vẻ đơn sơ giản dị nhưng khí chất vô cùng tự đắc, cao ngạo, giống như bản thân mình là số 1, là cao nhất thì lại không hề che dấu chút nào. Thế nhưng khi đôi mắt hẹp dài đầy toan tính nhìn về phía Bạch y lại không dấu được tia si mê. Đến nỗi chính Băng Cơ cũng vì ánh mắt này mà nổi da gà. Ngũ quan tương đối bình thường. Mày rậm mắt hẹp. Môi mỏng. Nếu nhìn liếc qua thật sự không để lại bất cứ ấn tượng gì. Không ai khác chính là thủ lĩnh Lục Phiến Môn- Vu Xuân Đồng.

" ta còn tưởng là ai, hóa ra là Vu Xuân Đồng đại nhân" Băng Vũ mở lời. Người này Băng Vũ thật sự rất quen thuộc. Bởi vì hắn mở rộng thế lực. Ngoài sáng là mở các quán trà, thanh lâu, tửu lâu. Cho nên quan hệ đối với quan phủ được tính là không tệ. Không những Vu Xuân Đồng, ngay cả Hàn Long, Gia Cát Chính Ngã hay Tứ đại danh bổ cũng đều đã gặp mặt không ít lần.

"À thì ra là Dạ trang chủ" ngoài sáng các thế lực của Băng Vũ đều quy về 1 mối là Ám Dạ sơn trang. 1 trong tứ đại thế lực nắm bắt chính mạch kinh tế lớn nhất của cả nước. Mà hắn chính là Dạ trang chủ Dạ Tư Vũ. Nhờ thế lực và tiềm năng kinh tế nổi cộm cho nên không ít lần An Thế Cảnh phái người đến thăm dò cũng như lôi kéo Băng Vũ nhưng hắn vẫn do dự không quyết.

" không biết Xuân Đồng đại nhân lại đột nhiên rồng đến nhà tôm. Không sớm tiếp đón. Hy vọng đại nhân thông cảm. Xuân Đồng đại nhân, mời ngồi" nói xong Băng Vũ còn tự mình đứng dậy mời Vu Xuân Đồng ngồi. Vu Xuân Đồng thật sự có chút thụ sủng nhược kinh. Phải hiểu được rằng thân thế của họ Dạ này thật sự không thể coi thường. 1 tay hắn nắm 1/4 kinh tế toàn quốc. Ngay cả đến hoàng thượng gặp mặt cũng phải nể mặt hắn 3 phần chứ đừng nói gì là tên thủ lĩnh quèn của Lục Phiến Môn như Vu Xuân Đồng hắn. Cả quá trình khách sáo ấy. Băng Cơ vẫn thản nhiên nhâm nhi chén trà trong tay thậm chí không thèm cả nâng mắt phượng lên nhìn người đối diện lấy 1 lần.

Cuối cùng thì Vu Xuân Đồng cũng lấy lại sự chú ý về phía Băng Cơ, hắn cười điệu cười có đến 6 phần gian xảo, 4 phần nịnh nọt hướng về phía Băng Cơ làm thân

"Không biết...vị này là..." Băng Cơ thấy hắn hỏi đến thì cũng theo phép đặt tách trà xuống hơi gật đầu chào hỏi nhưng cũng không lên tiếng trả lời. Băng Vũ thấy vậy liền tự tay trâm trà cho Băng Cơ. Điều này khiến Vu Xuân Đồng vô cùng ngạc nhiên

Dạ Tư Vũ là ai cơ chứ, thân phận của hắn ngay đến cả hoàng thượng cũng cần nhìn mặt hắn ba phần, vậy nhưng hắn lại tự tay châm trà cho cô nương bí ẩn này. Vậy thì thân phận của nàng phải ở bậc nào cơ chứ? Mặc dù nãy giờ hắn(VXD) có cùng hắn(BV) khách sáo vài câu nhưng cũng chỉ đơn giản là vài câu xã giao tạo mối quan hệ mà thôi. Hiện tại nhìn hành động này của Dạ Tư Vũ hoàn toàn là tình nguyện, thậm chí từ hành động này còn thấy có bao nhiêu kính trọng, bao nhiêu dịu dàng, chu đáo. Hơn nữa, cô nương này thế nhưng lại hiển nhiên thừa nhận phần chăm sóc này, xem ra đã thật sự quen thuộc với loại hành động như thế này rồi. Rốt cuộc phải là loại nhân vật nào mới có thể hiển nhiên nhận phần chăm sóc này của chủ nhân một trong tứ đại thế lực toàn quốc cơ chứ.

(một trong tứ đại thế lực hiện tại bao gồm Ám dạ sơn trang, Cảnh Vũ sơn trang( cái này là thế lực ngầm của An Thế Cảnh lấy tên ghép từ Cảnh trong An Thế Cảnh và Vũ trong Điệp Vũ), Thiên Long cung( là một thế lực ngầm của hoàng thất, được truyền thừa qua các đời vua, chỉ khi nào tân vương đăng cơ mới được nhận Bạch Ngọc khắc ấn rồng biểu tượng của người đứng đầu Thiên Long cung, chuyên được sử dụng để làm do thám, tìm kiếm và tra các thông tin mật, cũng như là con bài chủ chốt của hoàng quyền vào thời điểm mấu chốt) và cuối cùng là Bạch gia một gia tộc lâu đời đã sớm ẩn cư không quản chuyện đời. Tuy nhiên, thế lực của gia tộc này không ai biết sâu bao nhiêu cho nên cũng không ai dám coi thường) Sau này sẽ là ngũ đại thế lực trong đó có Tất Sát của Băng Cơ. Tuy nhiên,. hiện tại Tất Sát vừa được thành lập không muốn gây sự chú ý với An Thế Cảnh nên vẫn còn là một thế lực ngầm, chưa hề có danh tiếng trong xã hội, tất cả mọi nền kinh tế dưới ánh sáng của Tất Sát đều đứng tên Ám Dạ sơn trang. Bởi vậy nên An Thế Cảnh mới chậm chạp không phát hiện.

"Thật không dám giấu Xuân Đồng đại nhân, vị này chính là thân tỷ tỷ của tại hạ tên là Dạ Tư Tuyết" Thấy Băng Cơ không hề có ý định đáp lại câu hỏi của Vu Xuân Đồng, Băng Vũ liền mỉm cười tự mình giới thiệu. Nghe vậy, Vu Xuân Đồng như bừng tỉnh đại ngộ, hắn vội vàng đứng dậy cúi người nở một nụ cười mà hắn tự cho rằng là rất soái sau đó nói
"Thì ra là Dạ cô nương, tại hạ có mắt không tròng không sớm ra mắt, thất lễ rồi" Nhưng Băng Cơ cũng không trả lời chỉ nhấc lên ly trà tiếp tục đưa vào trong khăn che mặt nhấm nháp. Thấy vậy, trên trán Vu Xuân Đồng không khỏi chảy xuống ba vạch đen. Băng Vũ cũng không có ý định làm khó hắn liền nhẹ giọng giải thích

"Xuân Đồng đại nhân cũng không cần câu nệ, thân tỷ từ nhỏ không hay ra ngoài tiếp xúc với người lạ bởi vậy không có thói quen nói chuyện với người khác. Đã khiến đại nhân chê cười rồi" sau đó không khỏi đứng dậy đỡ Vu Xuân Đồng ngồi xuống ghế. Nghe thấy vậy, Vu Xuân Đồng cũng không có lý do gì làm khó đành cười nhạt ngồi xuống. Nhưng trong mắt vẽ lên rõ ràng là tham lam, mê luyến cùng không cam lòng. Phải biết là, chỉ cần có thể làm người trong lòng của vị cô nương trước mắt này thì hắn có thể một bước lên tiên rồi, có thể đường đường chính chính trở thành tỷ phu của vị trang chủ đứng đầu một phương Dạ Tư Vũ, như vậy hắn cũng sẽ trở thành người đứng đầu một vùng trời rồi, còn cần khom lưng nghe lời người khác hay sao?

Hơn nữa, không phải Dạ Tư Vũ nói nàng từ nhỏ không có ra ngoài hay sao? Chắc chắn đối với sự đời, lòng người không am hiểu, hắn chỉ cần giở chút thủ đoạn không phải sẽ dễ dàng nắm được tim nàng trong tay hay sao? Được vậy thì một đời Vu Xuân Đồng của hắn này từ nay liền sẽ thay đổi triệt để rồi. Trước đây nghe lời An Thế Cảnh không phải cũng bởi vì tin tưởng hắn (An Thế Cảnh) có khả năng cho hắn (Vu Xuân Đồng) một cuộc đời mới hay sao? Thế nhưng, thuộc hạ chung quy vẫn là thuộc hạ, một ngày làm sai, mất mạng khi nào liền không biết. Tỷ phu lại khác, vừa nhận được kính trọng, lại không lo có ngày đột ngột chết. Chỉ cần thân tỷ tỷ của hắn còn sống thì Vu Xuân Đồng hắn còn tự do tự tại.

Ánh mắt Băng Cơ hơi hơi lóe, thật sự khiến người ta khinh bỉ. Nàng chỉ cần nhìn thoáng qua một cái liền có thể lôi toàn bộ tâm của Vu Xuân Đồng ra đọc đến năm lượt. Những suy nghĩ của hắn khiến nàng hiện tại rất là có cảm giác muốn nôn. Không thể ngờ rằng tư tưởng một bước lên tiên này tại phong kiến không chỉ có trên người nữ nhân muốn một bước gà hóa phượng hoàng mà còn nằm trên những tên nam nhân ảo tưởng sức mạnh như Vu Xuân Đồng.

"Là ta thất lễ, mong Dạ cô nương bỏ qua cho" Vu Xuân Đồng về lại ghế nở một nụ cười thân mật khiến cho toàn bộ da gà trên người Băng Cơ đều nổi lên, thế nhưng nàng không hề biểu cảm bất cứ thứ gì ra mặt chỉ dửng dưng như trước mặt mình chính là không khí. Vu Xuân Đồng không khỏi có chút cảm thấy thất bại. Trước đây, các cô nương chỉ cần hắn búng tay một cái liền xếp thành hàng dài, cho nên hắn chưa từng phải chủ động tán tỉnh bất cứ cô nương nào. Đừng nói đến việc cô nương này giống như vừa câm vừa điếc, hoàn toàn không hề có chút phản ứng nào đối với mọi hành động cử chỉ của hắn.

"Không biết lần này Xuân Đồng đại nhân đến tìm ta là có việc gì muốn nói?" Bạch Vũ không hề thích Vu Xuân Đồng chủ động thân mật với tỷ tỷ của mình. Cho nên hiện tại hắn rất là có cảm giác muốn đem kẻ đang cười tươi như hoa trước mặt này bầm thây vạn đoạn, khoét mắt hắn ra cho chó ăn để hắn không thể tiếp tục nhìn tỷ tỷ của mình như vậy. Cắt miệng hắn đi để hắn không thể tiếp tục cười đáng khinh như vậy. Moi não hắn ra để hắn không thể tiếp tục có những suy nghĩ không đứng đắn về tỷ tỷ nữa.

"À, Dạ trang chủ, lần này ta thay mặt đại nhân đến đây muốn bàn với ngài một số việc" nói xong không khỏi đưa mắt nhìn Băng Cơ một chút. Trong mắt hắn, Băng Cơ chỉ là một nữ nhân không hiểu sự đời được Ám dạ sơn trang bao bọc vô ưu, vô lo. Cho nên có một số chuyện nàng không nhất thiết phải nghe, cũng không có tư cách này. Từ xưa đến nay không phải vẫn là hậu cung không can thiệp chính trị hay sao? (Ý là nữ nhân không có quyền nghe cũng như đưa ra ý kiến cho các việc trọng đại liên quan đến lợi ích cũng như quyền lực của nam nhân)

"Xuân Đồng đại nhân cứ việc nói, thân tỷ tỷ chính là không màng thế sự. Có nghe được gì cũng là vào tai trái ra tai phải hoàn toàn không để tâm" Băng Vũ đương nhiên biết cái liếc mắt này có ý nghĩa như thế nào, hắn mỉm cười nhẹ nhàng giải thích. Vu Xuân Đồng cũng phối hợp "à" lên một tiếng. Quả nhiên là không khác với suy nghĩ của hắn nhiều lắm( hẳn là không khác).

"Chuyện là như vậy, đại nhân nhà ta biết được Ám dạ sơn trang đang bắt đầu mở rộng thương mại trên lĩnh vực dược liệu, ngoài ra còn khai trương vài cái y quán có được các đại phu cũng có tiếng tăm. Đại nhân nhà ta ngỏ ý muốn được hợp tác." Băng Vũ mỉm cười. Bắt đầu từ lúc có Dược đế và Độc vương hỗ trợ. Băng Vũ đã âm thầm bắt tay đào tạo cũng như tinh tuyển các đại phu, lang trung cũng như thu thập dược liệu nhằm mở rộng lĩnh vực thương mại-mở rộng thế lực bản thân. Thật sự không ngờ là lĩnh vực này thế nhưng lại có thể thu hút sự chú ý của An Thế Cảnh.

"Không biết, đại nhân là muốn hợp tác như thế nào?" Băng Vũ cũng không hề tỏ ra sốt ruột hay bất cứ thứ biểu cảm nào quá lố. Hắn nhàn nhạt hỏi lại, trên mắt cố tình để xẹt qua một tia hứng thú rơi vào trong mắt của Vu Xuân Đồng. Xuân Đồng kẻ này cũng được coi là có đầu óc, bằng không nhất định sẽ không có thể trở thành chân tay đắc lực của An Thế Cảnh, không phải sao? Vậy nên, bắt gặp tia hứng thú này hắn liền biết mình có cơ hội đàm phán thành công.

Hắn biết, An Thế Cảnh có một thế lực nằm trong tứ đại thế lực. Là sơn trang đứng ngang hàng với Ám Dạ sơn trang- Cảnh Vũ sơn trang. Sơn trang này vốn là thành lập để làm quà cưới cho Điệp Vũ cô nương. Vốn là An Thế Cảnh muốn cùng nàng ẩn cư bình yên sống một đời. Sau này lại dùng chính sơn trang này âm thầm xây dựng lực lượng để trả thù cho cái chết của Điệp Vũ. Hiện tại, nếu như An Thế Cảnh có thể hợp tác cùng với Ám Dạ, như vậy khả năng kế hoạch của bọn họ thành công sẽ nâng lên một tầng cao mới, cùng với trước đây hoàn toàn khác biệt. Nếu kế hoạch thành công, như vậy, Vu Xuân Đồng hắn liền trở thành trọng thần. Nhất định dưới một người trên vạn người, sống cuộc đời vinh hoa phú quý. Thế nhưng hắn lại không hề ngờ được rằng. Ám Dạ sơn trang chính là thế lực được thành lập để đối đầu với Cảnh Vũ sơn trang của chủ nhân hắn.

Đối với suy nghĩ của Vu Xuân Đồng, Băng Cơ lại được một lần nữa vạn phần khinh bỉ. Dường như trong tâm trí hắn chỉ là tìm mọi cách để có thể trèo được lên vị trí càng cao càng tốt. Tốt nhất là trên vạn người, hưởng một đời vinh hoa. Con người vậy, thật sự là quá thực dụng rồi, cũng không biết nên xếp hắn vào loại có dã tâm, tham vọng nhưng biết sức lực bản thân chỉ có thể làm tay chân đắc lực hay là xếp hắn vào loại người quá đơn giản, chỉ cần là người có thể cho hắn quyền lợi cùng với tiền tài là hắn sẽ đi theo nữa.

"Là thế này, mới đây, Xuân Đồng có phát hiện ra một loại cao dược khiến cho tinh thần con người trở nên sảng khoái, mê man, đặc biệt có hiệu quả vô cùng đối với các chứng bệnh gây đau đớn cho cơ thể cấp và mãn tính. Hơn nữa, lãi suất lại đặc biệt lớn. Cho nên muốn cùng với Dạ trang chủ thảo luận nhờ thế lực của ngài cùng ta mở rộng thị trường cho loại cao dược này"

"Ồ" trong mắt Băng Vũ càng lộ rõ vẻ hứng thú nồng đậm. "Không biết là loại cao dược như thế nào lại có thể thần kì như vậy" hắn nhếch nhếch đôi môi mỏng vô cùng nhiệt tình học hỏi khiến cho Vu Xuân Đồng như mở cờ trong lòng. Đối nghịch với hắn(VXD) Băng Cơ lại hơi nhíu mày. Điều kiện hấp dẫn như vậy ở dược thảo. Băng Cơ nàng chỉ biết duy nhất một loại

"Đông Nhạc quốc, nằm phía nam nước ta, là một đất nước được bao phủ bởi đồi núi. Địa hình cao, thoáng mát, lại có khí hậu ôn hòa rất thích hợp phát triển một loại dược thảo gọi là Anh Túc. Loại cao dược mà ta nhắc tới chính là chiết suất từ thảo dược này mà ra, tác dụng thật sự là không thể chê vào đâu được. Đối tượng thì có thể dùng từ người già đến trẻ nhỏ. Đây quả là một loại thuốc chữa bách bệnh, cho dù có đau đớn nhiều năm, đau đến chết đi sống lại chỉ cần dùng một liều nhỏ thì tinh thần liền trở nên khoan khoái"

Băng Vũ sống ở hiện đại thực tế chỉ có 5 năm. Khi đó, thực sự là còn quá nhỏ để hiểu chuyện đặc biệt là những chuyện liên quan đến loài hoa tưởng như xinh đẹp nhưng lại có sức mạnh hơn nhiều so với hàng vạn tuấn mã này. Vậy nên đối với loại hoa có hiệu quả thần kì này, hắn thật sự là thích thú. Bởi vì dù mạng lưới thông tin và thế lực lớn nhưng lúc này Anh Túc còn chưa phổ biến, nó không phải là đối tượng khiến Băng Vũ chú ý đến. Việc Băng Vũ không có những thông tin cần thiết về Anh Túc là hoàn toàn bình thường.

Còn Băng Cơ lại khác, cha của nàng. Người đã lợi dụng đến tận xương tủy của nàng, không phải chính là trùm buôn bán thứ thuốc mà Vu Xuân Đồng vừa đề cập hay sao? Bởi vậy, chỉ cần nghe đến Anh Túc, ánh mắt Băng Cơ liền lóe lên tia sáng nguy hiểm.

"Thật sự có loại thảo dược lợi hại như vậy" Băng Vũ vì sự thần kì của thảo dược này, hứng thú không nhỏ. Nếu như thật có thể như lời Vu Xuân Đồng nói. Vậy thì việc buôn bán độc quyền loại hàng này sẽ giúp hắn thu về lợi nhuận không hề nhỏ. Vu Xuân Đồng hiển nhiên biết Băng Vũ đã rất hứng thú với loại cao dược này. Vì thế, hắn lấy trong người ra 1 chiếc hộp nhỏ. Bên trong là một thứ hỗn hợp dạng keo, màu đen tuyền và tỏa ra một mùi hương thoang thoảng. Ánh mắt Băng Cơ khẽ đông lại.

Đây chính là nha phiến, dạng thuốc phiện đơn giản nhất, chỉ là lấy nhựa hoa Anh Túc cô đặc cùng với một số loại thảo dược giúp làm tăng hiệu quả cũng như cảm giác của người sử dụng. Sau này, thuốc phiện còn được chế biến thành nhiều các thể loại khác nhau phức tạp hơn nha phiến một chút chính là bạch phiến, sau đó là heroin, đá, cần sa tổng hợp, thuốc lắc, LSD, Ketamine, Benzodiazepine, cocaine...Chúng được chiết suất không chỉ từ Anh Túc mà còn từ một số loại thảo dược khác có thành phần hóa học tương tự gây ra những ảnh hưởng tương tự đến thần kinh của con người hoặc nghiêm trọng hơn như Cần sa, coca...

"Đây chính là Ô Hương cao, loại cao dược mà ta đề cập đến. Nó được chiết suất từ Anh Túc. Nếu như Dạ trang chủ không tin thì có thể sử dụng thử" giới thiệu xong còn không quên mang trong người ra một chiếc tẩu dạng mini ngắn hơn cây sáo một chút đưa cho Băng Vũ. Sau đó liền vô cùng thành thạo hướng dẫn sử dụng cho Băng Vũ một lần. Đương nhiên, Băng Vũ cũng không ngu ngốc đến mức lập tức sử dụng. Hắn không biết bất cứ một thông tin gì về loại thảo dược này thì sao có thể cả gan làm vật thí nghiệm. Hơn nữa, hắn nhận ra, tỷ tỷ nhìn thứ được gọi là Ô Hương cao này với ánh mắt cực kì băng lãnh. Xem ra vật này hoàn toàn không hề tầm thường. Vậy nên Vu Xuân Đồng chỉ có thể nhìn thấy Băng Vũ hắn cất gọn chiếc hộp nhỏ vào trong áo khéo léo từ chối đề nghị dùng ngay của Vu Xuân Đồng. Trong nháy mắt khi hắn từ chối ấy, trong mắt Vu Xuân Đồng lướt qua vẻ ảm đạm nhưng rất nhanh bị thu hồi. Băng Vũ âm thầm tặc lưỡi. Loại cao dược này quả thực chắc chắn không hề đơn giản cũng như thần kì như lời Vu Xuân Đồng nói.

"Như vậy, Xuân Đồng đại nhân, cao dược ta cũng đã nhận, những gì cần nghe ta đều đã nghe. Ta nhất định đem yêu cầu này của đại nhân suy nghĩ thật kỹ, 3 ngày nữa rất hy vọng đại nhân quay lại đây nhận câu trả lời từ ta" Băng Vũ uyển chuyển tiễn khách, đương nhiên Vu Xuân Đồng nhận ra ý đuổi khéo nên đành quyến luyến đưa mắt về phía Băng Cơ chắp tay nói hẹn gặp lại nàng vào một ngày không xa rồi viện lý do Lục Phiến môn còn nhiều việc cần giải quyết liền xin cáo lui. Đợi cho đến khi Xuân Đồng thật sự đi xa. Băng Vũ mới cẩn thận đóng cửa lại. Hắn nhìn thấy Băng Cơ tháo khăn che mặt xuống và đưa tay ra liền hiểu ý lấy hộp cao kia đến trước mặt nàng.

"Vũ, em nhớ kĩ lời ta, bằng mọi cách em phải ngăn cản loại cao dược này mở rộng buôn bán cả ngoài sáng lẫn trong tối. Loại thuốc này vốn dĩ không hề có bất cứ một tác dụng thần kì nào. Mà là trăm hại không có một lợi. Chỉ cần loại thuốc này tràn ra ngoài, đất nước này nhất định tiêu vong. Vì thế, đối với việc này em phải nhất mực lưu tâm" Băng Cơ thu lại hộp cao trịnh trọng nói. Băng Vũ im lặng lắng nghe nàng nói tường tận về xuất xứ cũng như tác dụng, cách chế biến và sức ảnh hưởng của loại thuộc tuyệt đối có hại này đối với thế giới trước kia hai người sống. Càng nghe lại càng tái mặt. Hắn thế nhưng cảm thấy hứng thú với loại thuốc chết tiệt này. Băng Cơ thấy thế chỉ mỉm cười xoa đầu hắn nói không biết không có lỗi. Sau đó 2 người liền cùng ra ngoài. Dẫu sao, hôm nay Băng Cơ cũng được nghỉ phép, nàng không muốn lãng phí 1 ngày nghỉ trân quý chỉ vì rối rắm thứ thuốc đã hại cả một đời kiếp trước của nàng.

Chương 37

Đến giờ thân (15-17h) thì Băng Cơ mới về đến phủ Thần Hầu, đã lâu lắm rồi nàng không có một ngày thật sự thoải mái đến vậy. Trên tay Băng Cơ còn cầm một miếng ngọc bội làm từ nguyệt thạch (đá mặt trăng) đây là một loại đá quý vô cùng khó tìm ở thời kì hiện tại, nó có màu xanh nhạt hoặc màu trắng trong. Thế nhưng điều đặc biệt của viên đá này không phải vì nó lấp lánh như kim cương, không phải vì nó có màu trắng thuần như bạch ngọc hay màu đỏ thuần như huyết ngọc, càng không vì nó có màu xanh mát mẻ như lục ngọc.

Mà vì khi có ánh sáng chiếu lên viên đá này nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng lên trên bề mặt của mình. Thường sẽ là màu trắng trên nền xanh dương hoặc xanh dương trên nền trắng vô cùng dịu dàng và ấm áp giống như ánh trăng trong đêm vậy. Hiện tượng này, hiện đại gọi là hiệu ứng ánh trăng. Giống như bề mặt mặt trăng phản chiếu ánh sáng của mặt trời nhưng người khác nhìn vào sẽ nghĩ đây chính là ánh sáng từ mặt trăng phát ra. Nguyệt thạch cũng vậy. Tuy là nó chỉ phản chiếu lại ánh sáng, nhưng khi người khác nhìn vào nó sẽ nghĩ là sâu bên trong viên đá đang phát sáng. Đó chính là điểm đáng quý nhất, cũng thần bí nhất của Nguyệt Thạch mà các loại ngọc khác không hề có.

Đây là do Tam đại hộ pháp sau khi xuống vùng giang nam đã tìm thấy một mỏ quặng nhỏ. Ban đầu không biết nó là thứ gì nhưng cảm thấy vô cùng đẹp mắt nên đã cho người khai thác và gửi về Tất Sát. Sau khi Nhất sát gửi mẫu quặng cho Băng Cơ nàng đã nhận ra đó là Nguyệt Thạch sau này trở thành một loại đá quý chuyên được chế tạo vô cùng tinh xảo làm trang sức và rất được giới thượng lưu ưa thích.

Đáng tiếc, ở thời đại này Nguyệt Thạch còn chưa được biết tới, mỏ quặng mà Tam đại hộ pháp phát hiện lại quá nhỏ, đã khai thác hết sạch mà chỉ được có 100 viên nhỏ đủ để làm lệnh bài. Băng Cơ đã lệnh Tất Sát di chuyển toàn bộ số đá này về sau này có thời gian sẽ để Thiên Vân chế tạo vì móng vuốt của nó chính là loại vũ khí sắc bén nhất. Nếu để những thứ khác chế tạo, Băng Cơ sợ bản thân sẽ cực kì hối tiếc nếu như có một viên đá nào đó bị phá hỏng. Lực bền và khả năng chịu cứng của loại đá này khá thấp, vậy nên nếu không phải là một loại vũ khí cực kì sắc bén đẽo gọt thì Nguyệt Thạch rất dễ hư. Băng Cơ tin chắc nếu thứ đá này được chế tạo thành trang sức và bán ra thị trường thì có thể làm khuynh đảo một phương.

Tấm lệnh bài mà Băng Cơ đang dùng là viên Nguyệt Thạch đầu tiên mà Tam đại hộ pháp khai thác được đưa cho Băng Vũ. Băng Vũ sau khi cực kì cẩn thận đã khắc thành một miếng lệnh bài nho nhỏ có chữ "Băng" để Băng Cơ mang theo bên người. Xung quanh còn được điêu khắc vô cùng cẩn thận từng bông hoa mạn đà la. Loài hoa mà Băng Cơ yêu thích nhất. Vì vậy mà nàng càng trân quý miếng ngọc bội này hơn. Bình thường Băng Cơ rất ít khi mang theo những thứ chỉ có tác dụng làm đẹp như trang sức nhưng vì một tấm chân tình của Băng Vũ mà Băng Cơ yêu thích không buông tay.

Về đến Thần Hầu phủ thì trời đột ngột đổ mưa lớn. Băng Cơ lúc này cũng không có thời gian để ý nhiều, nàng cũng không muốn một thân ướt nhẹp vì thế đã vận Thiên Hạc thư đến mái hiên gần mình nhất. Không ngờ là đến khi dừng lại thì bản thân đã đứng trước cửa phòng Vô Tình.

Dưới cơn mưa rào rả rích, gió mang hương rượu hoa quế và bánh đậu xanh thoang thoảng bay. Đôi mày Băng Cơ khẽ nhướn lên cao. Theo như những gì nàng biết về Vô Tình thì bình thường hắn rất ít khi đụng đến đồ có cồn, vì vậy Băng Cơ khá tò mò. Không biết là điều gì mà có thể khiến Vô Tình công tử ôn nhuận như ngọc động đến thứ đồ uống không chút ích lợi này.

Não chưa kịp nghĩ thì chân đã hành động, Băng Cơ bước vào phòng Vô Tình tự nhiên như nhà không chủ. Bởi vì chủ nhân duy nhất của nó đã say mèm và nằm dài trên bàn gỗ, tay còn ôm khư khư chiếc sáo làm từ bạch ngọc mà hắn luôn mang theo bên người. Rất ít khi Băng Cơ nhìn thấy thảm cảnh của Vô Tình như thế này. Hắn thảm nhất là lúc hắn bị đánh cho trọng thương nằm liệt giường rồi. Còn lần này thì không biết thứ gì đã đánh gục hắn đây? Tình cảm sao?

Nhẹ nhàng đỡ Vô Tình nằm lên giường, Băng Cơ xoay người nhìn lại chiếc bàn gỗ chỗ Vô Tình say mèm. Bên cạnh nơi hắn nằm có một chiếc khay gỗ nhỏ. Trên khay có đủ thứ đồ trang điểm của một cô nương và một đĩa bánh đậu xanh bị cắn dở một miếng. Bình rượu nằm lăn lóc trên sàn nhà còn tay Vô Tình dù đã được Băng Cơ đỡ nằm trên giường vẫn không quên ôm cây sáo bạch ngọc. Nhìn cảnh này, có lẽ phải đến tám phần là do Như Yên rồi.

Ngồi xuống thành giường, Băng Cơ nhẹ nhàng nắm lấy tay Vô Tình miệng niệm khẩu quyết. Lập tức một luồng ánh sáng trắng đưa nàng đến một không gian xa lạ. Mà cũng không xa lạ lắm. Đó chính là con đường tấp nập cách Thần Hầu phủ không xa đi về phía tây, nơi đây thường bày bán tranh, sách, thư pháp, đồ viết chữ...nói tóm lại là khu phố tụ tập của những kẻ sĩ đọc sách. Đây cũng chính là nơi Vô Tình và Như Yên lần đầu gặp mặt.

Trai tài gái sắc, họ thương nhau từ cái nhìn đầu tiên. Nàng thông minh,lễ độ, chàng nho nhã, dịu dàng. Họ rất nhanh liền trao lời thề nguyện, chỉ còn đợi ngày lành tháng tốt là sẽ về chung một nhà. Dưới cây hoa đào đang độ nở rộ, nàng tặng cho chàng cây sáo làm từ bạch ngọc, chàng vô cùng vui vẻ. Từ ấy, hai người thường xuyên hòa tấu, chàng thổi sáo nàng gảy đàn vô cùng hòa hợp.
Một buổi sáng đẹp trời, hai người có hẹn du thuyền, chàng đến sớm nhìn thấy nàng đang trang điểm liền giúp nàng chải đầu, vẽ mày họa mi. Họ ngâm thơ trên thuyền, buổi trưa nàng mang ra một hộp đồ ăn đã được chuẩn bị từ trước đó chính là rượu hoa quế và bánh đậu xanh, họ vừa ăn vừa thưởng thức cảnh hồ dưới tán liễu xanh. Trong cơn gió nhẹ nhàng đầu xuân, chàng nghiêng đầu trao cho nàng một chiếc hôn nhẹ lên má, nàng thẹn thùng dấu mặt vào tay áo, chàng cũng xấu hổ đưa mắt nhìn xa. Cảnh tượng thật đẹp biết bao.

Rồi cũng là buổi sáng, dưới tán cây đào còn đang rộ hoa, nàng gửi lại chàng chiếc trâm cài tóc và bộ đồ trang điểm rồi dứt khoát xoay người đi. Chàng muốn đuổi theo lại chẳng có lý do gì níu giữ chân thiếu nữ, hoa đào vẫn rơi như khóc thay cho cô đơn của chàng, cho đớn đau của chàng, còn trong mắt chàng chỉ còn lại bóng lưng lạnh lùng của người thiếu nữ.

Tiết trời đầu hạ, nàng lên xe hoa. Pháo, kèn, hoa ngập trời nhưng trong lòng chàng dậy sóng, chàng vẫn đứng từ xa dõi theo chiếc kiệu hoa dần đi khuất lối, theo tiếng kèn chậm dãi nhỏ dần, theo dòng người ngày một thưa. Rồi bỗng kiệu hoa dừng lại, bá mối hét toáng lên có điềm hung. Chàng chỉ thiếu điều hận không thể lập tức bay đến bên cạnh nàng. Cho đến khi đến nơi thì chỉ thấy nàng nằm đó, toàn thân nhuốm máu đỏ chói mắt. Cả không gian như cô đọng, cả khoảng trời như trống rỗng, cả tâm hồn chỉ còn vang vọng tiếng hô tê tâm liệt phế của chàng.

Băng Cơ bị kéo ra ngoài, khuôn mặt ráo hoảnh nhưng trong lòng lại trống trải đến lạ, giống như có cái gì đó vừa bị moi ra không thể lấp đầy. Nhìn lại khuôn mặt tuấn tú của Vô Tình vẫn còn đang chìm trong ảo mộng. Ấy hẳn là một khuôn mặt đau khổ, hai hàng nước mắt đã rơi tự lúc nào. Thì ra, ba năm qua Vô Tình vẫn luôn gặm nhấm nỗi đau như thế. Thì ra, hắn vẫn luôn không hề tự tại như cái cách mà hắn vẫn luôn diễn với thế nhân.

"Vô Tình, liệu nếu tôi nói với anh Như Yên còn sống, huynh sẽ sung sướng, hay đau khổ?" Băng Cơ bất lực thở dài rồi xoay người lại. Nàng thu dọn lại đống bình rượu rỗng lăn lóc trên đất, xếp dọn khay đồ trang điểm trên bàn. Để lại đĩa bánh đậu xanh rồi đem khay đồ cất vào cánh tủ đang mở sẵn.

"Cô đang làm cái gì? Ai cho cô động vào những thứ đó" Đúng lúc này thì Vô Tình tỉnh giấc, nhìn thấy Băng Cơ động vào khay đồ của mình, hắn giống như phát khùng lao đến giật đống đồ từ tay nàng sau đó ôm vào người như trân bảo. Băng Cơ im lặng đứng nhìn Vô Tình giống như đứa trẻ đang ôm chặt món quà được mẹ tặng, trong lòng bỗng nhiên sáng tỏ thứ cảm giác trống trải mà mình đang có. Giống như nàng cứ ngỡ rằng có thể hiểu được trái tim người nam nhân đối diện, thế nhưng nàng nhận ra nàng đã nhầm. Trái tim ấy tổn thương nhiều hơn điều nàng tưởng tượng nhiều lắm. Biết rõ bản thân thật sự không là gì, quả là một cảm giác không hề dễ chịu.

"Sao cô còn đứng đó, ai cho cô vào đây? Cô mau cút ra ngoài cho tôi, có nghe hay không? CÚT" Sau một hồi xác nhận những món đồ của mình không hề bị thất thoát hay thương tổn, Vô Tình mới nhận ra rằng Băng Cơ vẫn luôn đứng đó, ánh mắt của nàng khiến hắn cảm thấy vô cùng khó chịu vì thế hắn đã chỉ thẳng tay ra ngoài mà nói lớn. Băng Cơ cụp mắt né qua vai hắn rồi bước ra ngoài. Trước khi rời đi còn đứng lại bâng quơ nói"xin lỗi" Ngoài trời mưa vẫn rơi rả rích, giống như đang cười vào mặt đứa lo chuyện bao đồng là nàng, lại giống như đang khóc cùng nỗi đau của người trong phòng. Chỉ có điều khá là khiến Băng Cơ bất ngờ chính là sau khi nàng bước ra khỏi phòng lại thấy Truy Mệnh đang đứng tựa cửa, chân trái trùng, chân phải trụ, ánh mắt nhìn ra khoảng trời mưa xa xăm.

"Truy Mệnh, huynh tìm Vô Tình sao? tinh thần huynh ấy đang không ổn lắm. Huynh có thể tìm huynh ấy sau" Băng Cơ nhẹ giọng nói, nàng bước thẳng ra trước mái hiên, tay hứng những giọt mưa không ngừng tí tách rơi xuống để dòng chảy len vào từng ngón tay, thấm đẫm cái lạnh vào ống tay áo và chảy ngược vào ngực.

"Hôm nay là ngày giỗ của Như Yên cô nương, cô ấy chính là vị hôn thê của Vô Tình. Sau này không hiểu sao cô ấy bỗng nhiên đổi ý và kết hôn với người khác, cuối cùng lại tự sát trên kiệu hoa. Cái chết của cô ấy đã để lại một vết thương không thể lành trong trái tim Vô Tình" Truy Mệnh lặng lẽ đến sau Băng Cơ, cởi áo khoác và khoác lên đôi vai mỏng manh của nàng. Hắn nhìn thấy sự cô đơn ánh lên từ tầm lưng gầy ấy. Nếu nàng lạnh, nếu nàng cô đơn, nếu nàng tổn thương. Với tư cách một người bằng hữu, hắn sẽ giúp được nàng chứ? Nàng sẽ để hắn san sẻ sự cô đơn ấy cùng nàng chứ? Nàng vì Vô Tình tổn thương sao? Nàng thích Vô Tình ư? Nhưng Vô Tình đã có người trong lòng không thể thay thế rồi. Thích Vô Tình nàng sẽ vui vẻ sao? Hắn muốn nhìn thấy nụ cười trong veo trên đôi môi nàng, giống như những ngày đầu tiên nàng đến phủ Thần Hầu.

"Vậy sao?" Băng Cơ thờ ơ đáp. Chắc chắn là chỉ có những thứ liên quan đến Như Yên mới có thể biến Vô Tình hòa nhã, thân thiện trở thành một người như vậy rồi. Nhưng ngày giỗ ư? Một người còn sống sờ sờ như vậy mà lại có ngày giỗ, thật sự khiến cho kẻ khác vừa thấy hài hước lại vừa thấy đau lòng. Thật sự là mỗi một người trong phủ Thần Hầu này đều là nạn nhân của An Thế Cảnh mà. Cha mẹ của Thiết Thủ vì một đời thanh liêm tìm ra chứng cứ kết bè kéo phái, âm thầm xây dựng lực lượng của An Thế Cảnh bị hắn phát hiện mà bị vu tội tham nhũng xử tử cả nhà. Một đứa trẻ từ nhỏ ăn sung mặc sướng trải qua một đêm liền thành kẻ đầu đường xó chợ. Truy Mệnh từ nhỏ là cô nhi được An Thế Cảnh nhận nuôi rồi đưa vào cung làm gián điệp nhưng hắn lại âm thầm thương Tử La công chúa cho nên đã phản bội lại An Thế Cảnh, nhận thấy điều này An Thế Cảnh đã định ra tay giết người diệt khẩu nhưng lại bị Gia Cát Chính Ngã xen vào, từ đó Truy Mệnh mới theo Gia Cát Chính Ngã học võ. Vô Tình thì nhờ nhan sắc Như Yên quá giống Điệp Vũ mà hỏng một mối lương duyên còn Lãnh Huyết thì chắc cũng không cần kể thêm. Sau này, Cơ Dao Hoa còn bị An Thế Cảnh lợi dụng tình cảm đối với Lãnh Huyết mà gần như là ngã vào ma đạo, chính vì thế nên Băng Cơ đối với Cơ Dao Hoa cảm thấy đáng thương nhiều hơn đáng trách. Nếu có trách cũng chỉ có thể trách cô ta yêu quá mù quáng và trách kẻ đã lợi dụng phần tình cảm này.

"Băng Cơ, cô thích Vô Tình sao?" Truy Mệnh nhìn bóng lưng nhỏ cô độc nhưng quật cường của Băng Cơ, phía trước là màn mưa trắng xóa. Lại ngoảnh đầu nhìn lại kẻ đang đắm mình trong hơi men để gặm nhấm nỗi đau phía sau bức tường mỏng. Hai người họ, là lương duyên hay là nghiệt duyên? Băng Cơ cười, thích Vô Tình ư? Có lẽ, sống trong máu tanh và đêm đen quen rồi, nên khi Vô Tình bước đến, mang hòa nhã cùng ấm áp giống như một ánh sao nhỏ tỏa sáng lung linh trong trái tim Băng Cơ, khiến trái tim thiếu nữ 16 bỗng dưng loạn nhịp. Nhưng nếu như nghĩ đó là thích, vậy Băng Cơ nàng cũng quá dễ dãi, cũng thích quá nhiều người rồi.

Bởi vì không chỉ Vô Tình, vui vẻ của Truy Mệnh cũng khiến Băng Cơ cảm thấy rất thoải mái, bên cạnh hắn nhiều lúc Băng Cơ chỉ cần là một cô thiếu nữ 16 thôi, có thể thoải mái cười, thoả thích dong chơi. Quá khứ của Lãnh Huyết, nỗi đau của hắn phải trải qua lại khiến Băng Cơ cảm thấy đau lòng, giống như nhìn thấy chính bản thân mình trong mắt hắn. Hay chu đáo, yêu thương của Vũ lại khiến nàng cảm giác dựa dẫm, đôi khi muốn yếu đuối, đôi khi muốn lười nhác để cho hắn chăm lo, suy nghĩ giùm, làm giùm những viếc đáng lẽ là nàng nên làm, nên nghĩ. Và còn Tất Sát, còn các huynh đệ, tam đại hộ pháp, nhị vị sư phụ. Từ khi về thế giới này, đã có biết bao người khiến trái tim Băng Cơ rung động như thế. Họ đều thật tâm đối xử với nàng, họ đều không lợi dụng nàng, họ đều chiếm một ví trí nhỏ trong trái tim nàng. Như vậy, nàng sẽ thích tất cả bọn họ sao? 

Có lẽ, sau khi học đọc tâm thuật, trái tim Băng Cơ đã chậm dãi bị hòa tan, không còn là trái tim thép của đệ nhất sát thủ thế giới nữa. Nó cũng đã biết buồn, vui, đau, hạnh phúc và cảm thông. Chính những cung bậc cảm xúc ấy, khiến cho Băng Cơ cảm nhận được ấm áp của thế giới này. Chính bởi vì ấm áp, vui vẻ, cho nên mới không muốn những người quan trọng với mình buồn đau. Nhìn thấy Vô Tình như vậy, bất giác cảm thấy không thể vui vẻ. Vậy thôi.

"Truy Mệnh, nếu tôi nói tôi thực thích huynh, thì huynh sẽ tin sao?" Một chú chim sẻ nhỏ rẽ mưa bay đến bên cạnh Băng Cơ, lông chú ướt sũng và cánh chim chao đảo như sắp rớt. Băng Cơ nhún mình nhảy lên đỡ lấy chú sẻ còn đang liệng trên cao. Đang ở trên không trung, bỗng nhiên nàng xoay người đối diện với Truy Mệnh nở một nụ cười rạng rỡ rồi nói. Dưới cơn mưa tí tách, vài giọt nước thấm ướt khuôn mặt nàng  đem lọn tóc dính sát vào má vẽ nên một đường cong xinh đẹp. Nàng lúc này giống như một thiên thần sa ngã đang hạ mình xuống nhân gian vậy. Chẳng có chút nhếch nhác nào. Giọt mưa tựa như giọt nước mắt, nhưng nụ cười lại rạng rỡ như ánh mai. Đôi mắt sâu thẳm như mặt hồ mùa thu và tà áo trắng thấm nước trong suốt khiến nàng vừa có vẻ đẹp tiên nhân thiên chân vô tà, vừa có vẻ đẹp ác quỷ quyến rũ mà cuốn hút đến động lòng người. Kết hợp với câu nói như sét đánh giữa trời quang thật sự khiến kẻ cợt nhả như Truy Mệnh cũng phải lãnh đạn mà nhìn đến ngẩn ngơ.

"Cô...ô...ô...ô...ô...ô..." Đối với những lời Băng Cơ nói Truy Mệnh có chút load không kịp chỉ biết chỉ vào mặt Băng Cơ lắp bắp. Đôi lại lại có hiện tượng ngày một đỏ hồng. Băng Cơ đáp xuống nhìn dáng vẻ của Truy Mệnh mà cực kì vui vẻ. Từ nhỏ, nàng không có thói quen trêu chọc ai. Nhưng cứ hễ gặp Truy Mệnh lại nhịn không được muốn trêu hắn mặt đỏ đến mang tai. Nhìn cái biểu cảm lắp bắp không nói lên câu của cái kẻ lúc nào cũng ba hoa trên trời dưới đất nói không ngớt miệng thật sự khiến cho người ta vui tai vui mắt mà. Giống như trong khoảnh khắc ấy, mọi nỗi buồn đều theo những giọt mưa ngoài kia cuốn trôi. Băng cơ nở nụ cười rạng rỡ. 

"Hi, đùa huynh vậy mà cũng tin. Hảo huynh đệ, tình cảm tui dành cho huynh giống y chang tình cảm mà tui dành cho Vô Tình vậy. Nếu như có một ngày, huynh cũng giống Vô Tình của hôm nay. Vậy tôi cũng sẽ đối xử với huynh như tôi đối xử với Vô Tình của hiện tại. Đừng nghĩ nhiều. Giờ tôi ướt rồi, tôi về phòng thay đồ đây" Nói rồi Băng Cơ vỗ vai Truy Mệnh một cái, tiêu sái xoay lưng đi, vừa đi còn vừa lấy trong ngực ra một chiếc khăn tay chưa ướt lau người cho chú chim nhỏ. Trong miệng còn không ngừng mắng chim nhỏ ngốc. Mưa lớn như vậy còn bay đến đây, nhỡ đâu nặng cánh ngã xuống bị ai đó bắt làm thịt thì sao? Truy Mệnh nhìn theo hướng Băng Cơ xoay lưng rời đi, trên môi bất giác nở nụ cười. Yêu nhiều thì đau nhiều, kẻ hữu tình thì tổn thương nhiều, kẻ vô tình mới có thể tự tại mà sống. Cứ nhìn gương Vô Tình là hiểu rõ. Hắn chỉ mong Băng Cơ nàng có thể vui vẻ sống hết kiếp này. Tuy gặp mặt nàng không lâu, nhưng đối với Băng Cơ, Truy Mệnh giống như đối với cô em gái nhỏ. Chỉ mong nàng một đời bình an.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau