KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 31 - Chương 35

Chương 30-2: Ngoại truyện 1: Đêm thất tịch tại Thần Hầu phủ (1)

(dành tặng các bạn độc giả luôn yêu thương miêu và Vô Tình soái ca)

Hôm nay là lễ Thất tịch (7/7 âm lịch. Là ngày mà chim hỉ thước bắc cầu cho Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau. Cũng được coi như là ngay valentine day của cổ đại) cả Thần Hầu phủ đã náo đến ong trời ở đất. Thứ nhất, là bởi vì ngày hôm nay tất cả các bổ khoái cũng như nha hoàn trong phủ Thần Hầu đều sẽ được nghỉ phép. Ngoại trừ 1 số người bị cắt cử đi tuần tra, và những người đó sẽ được nghĩ bù vào một ngày đẹp trời khác. 

Thứ hai, là vì hôm nay, tất cả những nhân vật nào giới tính là nữ, bao gồm 1 số người có…nhưng tự cho mình là nữ đều sẽ tham gia 1 cuộc thi tài sắc vẹn toàn, người thắng sẽ được coi như khuôn mặt đại diện của toàn Thần Hầu phủ trong năm sau. Tất nhiên là, 5 năm gần đây giải nhất luôn thuộc về nữ bổ khoái thông minh xinh đẹp Cơ Dao Hoa. Nhưng cuộc thi này vẫn luôn khiến cho rất nhiều nữ nhân trong phủ nóng ruột. Trong một đêm bỗng nhiên tỏa sáng thì ai lại không muốn? 

Nhưng mà họ nóng ruột, lồng lộn đương nhiên còn vì 1 lý do khác. Đó là cách đây 1 tuần, xuất hiện 1 tin đồn không thể thất thiệt hơn, là đêm thất tịch nữ nhân nào đoạt giải nhất sẽ được chọn cùng 1 người trong tứ đại thần bổ để cùng đi ngắm hoa đăng. Mà xuất phát nguồn của tin đồn này cũng không được rõ ràng, và cũng không biết là nó có đáng tin cậy hay không? Nói chung là 2 chữ mơ hồ, vậy mà cũng đủ khiến Thần Hầu phủ nhất là Tiên Hạc ti gà bay chó sủa. Nữ bổ khoái nào cũng muốn ăn diện thật đẹp, thật lung linh, với hy vọng nhỏ nhoi là được đi cùng Vô Tình công tử 1 đêm duy nhất ấy thôi thì cả đời cũng đã là mãn nguyện rồi. 

(Tất nhiên, rất nhiều người mơ tưởng Lãnh Huyết nhưng mà cũng không ai dám đòi hỏi như vậy, bởi cả phủ Thần Hầu đã sớm định rằng Cơ Dao Hoa và Lãnh Huyết là 1 đôi. Nếu như không muốn đối đầu với cả Tiên Hạc ti thì cứ mở miệng đi. Còn về Truy Mệnh và Thiết Thủ, Truy Mệnh thì quá ong bướm lăng nhăng, còn Thiết Thủ thì ngây ngô y chang thiểu năng trong 3 cái khoản tình cảm, nên trong mắt các nữ bổ khoái, 2 cái tên này đã sớm bị loại ra khỏi vòng gửi xe từ lâu)

Vậy còn nhân vật chính của chúng ta thì sao? Sáng sớm đã biến mất khỏi Thần Hầu phủ rồi. Không ai có thể hay biết tin tức hay định vị được vị trí của Vô Tình đâu, đơn giản chỉ vì hôm nay với hắn có lẽ là 1 ngày vô cùng đặc biệt đi. Hôm nay là ngày kỷ niệm lần đầu tiên hắn gặp Như Yên, người con gái khiến trái tim hắn lần đầu tiên biết thổn thức, biết hạnh phúc, biết cười, biết khóc và biết đau. Ngày nàng mất đi, hắn không thể mang theo thi thể của nàng, nên hắn cũng không biết đi đâu để tìm lại bóng hình xưa. Hắn chỉ lang thang, lang thang mãi, khắp những nơi 2 người đã từng đi, những chỗ 2 người đã từng đặt chân tới, nhớ lại những kỷ niệm 2 người đã cùng trải qua, để rồi lại giấu mình vào 1 góc kín và khóc trong thầm lặng (Thương Vô Tình caca quá à ahuhu)

“Chị, nghĩ gì thế?” Băng Vũ lên tiếng kéo lại linh hồn của Băng Cơ về hiện thực. Băng Cơ cũng giật mình, không ngờ rằng mình cũng có lúc nghĩ đến nhập thần như vậy. Chỉ là trong đầu nhớ đến lúc sáng đã gặp qua Vô Tình tại hồ sen. Hắn đã thẫn thờ hồi lâu ở đó, trên người còn thoang thoảng mùi rượu, đôi mắt ánh lên nỗi đau và nỗi cô đơn khôn cùng, bóng lưng hắn, cô lương… Hình như, hôm nay là lễ Thất tịch thì phải, hắn đang nhớ cô gái kia đúng không? Có lẽ, cũng chỉ có cô nương ấy mới có thể khiến hắn trở nên như vậy. Nghĩ đến đây, không hiểu sao trái tim Băng Cơ hơi thắt lại khiến nàng cảm thấy khó thở. 

“Vũ, em tìm chị sao?” Băng Cơ nhìn đứa em trai lúc trước thì nhỏ bé, được nàng chở che bây giờ đã cao hơn nàng 1 cái đầu mỉm cười dịu dàng. Làn gió nhẹ lướt qua đọng trên đôi môi nàng, trêu đùa mái tóc của nàng khiến nó ngại ngùng bay. Băng Vũ đưa tay xoa nhẹ lên vết sẹo dài, ánh mắt là dịu dàng và đau lòng không hề che dấu. Thấy vậy. Băng Cơ không khỏi nở 1 nụ cười rất bất đắc dĩ.

“Không phải chỉ là giả thôi sao? Em khổ sở gì chứ?” Thế nhưng câu nói ấy cũng không khiến Băng Vũ cảm thấy bớt khổ sở hơn chút nào. Bởi hắn biết, nếu không vì hắn, không phải tại hắn thì chị mình muốn đi đâu, muốn tung đôi cánh của mình như thế nào. Muốn sống một cuộc sống tự do tự tại ra sao? Chẳng phải với khả năng của chị đều không thành vấn đề hay sao?

“Về với em đi” Chẳng hiểu nghĩ gì, bỗng nhiên Băng Vũ nói 1 câu khiến người đối diện sửng sốt. Về? Về đâu? Về bằng cách nào? Có thể trở về được sao? Tiếp tục sống làm vũ khí giết người của người ta. Tiếp tục làm kẻ sát thủ không cảm xúc. Sao? 

“Vũ, ý em là sao?” Băng Cơ vẫn là nhịn không được hỏi lại. Chẳng lẽ Vũ biết cách trở về? Chẳng lẽ em muốn quay lại cuộc sống trước đây sao? Nhìn biểu cảm của Băng Cơ, chẳng lẽ Băng Vũ lại không hiểu nàng nghĩ gì?

“Chị, ý em là trở lại trang cùng em. Sống cùng em và Ánh Tuyết” Hắn cho dù có thể cũng sẽ không bao giờ hy vọng chị lại quay lại cuộc sống trước kia. Hắn còn nhớ rõ ràng, khi ấy bao bọc lấy chị lúc nào cũng là từng tầng, từng tầng sát khí và bóng tối. Ánh mắt chị không có tia cảm xúc, đôi môi chị gần như chẳng bao giở nở nụ cười, chỉ khỉ đối diện với hắn mới lộ ra nụ cười nhẹ, dịu dàng và ấm áp. Hắn còn nhớ, bóng lưng của chị khi quay đi là ưu thương, cô độc và lãnh khốc.

Tại thế giới này, tuy rằng chị không nhận ra, nhưng hắn biết, chị đã vui vẻ hơn rất nhiều. Ít nhất là chị có 1 người bạn thân tên là Diệp Nhi, có 2 vị sư phụ hết lòng vì chị, có 1 tổ chức nguyện ý chết vì chị. Chị cười nhiều hơn, chị sống hạnh phúc hơn. Những chuyện kiểu như giết chóc chị đã không còn phải làm, cho nên tầng sát khí quanh thân đã phần nào giảm bớt đi rất nhiều. Hắn muốn nhìn thấy chị như vậy. Hắn muốn chị sống thật hạnh phúc.

Băng Cơ nghe vậy, cuối cùng cũng giác ngộ. Nàng sao lại có thể nghĩ đến chuyện Băng Vũ có thể đưa nàng về được chứ? Thật là ngốc mà. Nàng cười bất đắc dĩ. Lần đầu tiên trong cuộc đời cảm thấy não mình thiếu dùng như vậy. 

“Vũ, em đừng lo. Chị ở đây sống rất ổn. Ngoại trừ có 1 số thành phần não không có nếp nhăn ra thì  không có gì là không tốt cả. Ngoài ra, mẹ của Ánh Tuyết còn là sư muội của Gia Cát Chính Ngã. Ở dưới cánh chim của ông, còn gì an toàn hơn được nữa chứ. Không phải chị đã nói rồi sao? Ở đây, chính là điều kiện tốt nhất để tiếp cận và phá hoại An Thế Cảnh. Cũng có nhiều khả năng tìm thấy mẹ của Ánh Tuyết nữa.  Dạo này, chị cũng có nghiên cứu 1 số thông tin, đa số khả năng, sự mất tích của mẹ Ánh Tuyết có liên quan đến An Thế Cảnh. Chẳng lẽ, em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện, sớm trả thù rồi sống 1 cuộc sống yên bình hay sao? Xây cho Ánh Tuyết một ngôi nhà hạnh phúc.” 

(Lời tự sự của tác giả: Chắc mọi người đang rất thắc mắc về mối quan hệ của Sở Ánh Tuyết và Băng Vũ nhỉ? Vì Ánh Tuyết đang mang trên mình khuôn mặt của Băng Cơ kiếp trước. Cho nên Băng Vũ dành một thứ tình cảm đặc biệt cho cô. Sau đó, sau 1 thời gian dài tiếp xúc, anh nhận ra là mình không chỉ thích ngoại hình mà còn thích cả tính cách và con người của cô, vì vậy nên đã tỏ tình. Anh đâu biết rằng Ánh Tuyết vì được anh cưu mang, lại được anh chăm sóc, dịu dàng cho nên đã thầm thích anh từ lâu, chỉ là không dám nói. Hiện tại thì 2 người đã thiết lập mối quan hệ người yêu. Chỉ chờ sau khi An Thế Cảnh lật xuồng thì sẽ tổ chức đám cưới)

Băng Vũ lặng nhìn người con gái nhỏ nhắn đứng trước mặt. Nàng mong manh như cành trúc phất phơ trước gió, nhỏ nhắn như chú sẻ nhỏ rúc vào lòng người nỗi ngứa ngáy muốn trở che. Nhưng lời nói ra lại khảng khái, hùng hồn. Khiến anh không khỏi cảm thấy bất lực. Nếu như anh mạnh hơn, nếu như anh có thể trả thù sớm hơn. Ít nhất à trước thời điểm chị xuyên không. Vậy thì chị đâu phải cực khổ như vậy.

“Chị” ánh mắt Băng Vũ nhìn Băng Cơ lóe lên là nồng đậm đau đớn cùng không đành lòng. Kiếp trước anh đã khiến chị 1 đời vất vả, đến khi chết cũng là bởi vì hắn mới chết. Còn kiếp này, hắn vẫn không thể khiến chị sống an bình hơn.

“Sao thế? Hôm nay em lạ thế?” Băng Cơ cười, chỉ khi đứng trước mặt cậu em trai yêu dấu, Băng Cơ mới có thể thoải mái là chính mình, mới có thể cười nhiều như thế.

“Em yêu chị”

“Ặc…khụ…khụ…khụ…” vi câu nói bất chợt không báo trước của Băng Vũ mà Băng Cơ sặc cả nước miếng của bản thân mình, nàng ho dữ dội và mặt đỏ bừng. Còn hung thủ gây ra chuyện này lại chỉ đứng 1 bên cười dịu dàng. Hãy liên tưởng Băng Vũ là 1 tên sát nhân đang nhìn cái xác mình vừa giết cười dịu dàng. (Ôi rùng mình)

Phải mất 1 lúc sau, Băng Cơ mới trấn định được cơ thể mình. Nàng vuốt vuốt ngực nuốt miếng nước bọt nói: “Vũ, bỗng nhiên em nói cái gì vậy?” Nàng thật sự không thể tưởng tượng được em trai lại tỏ tình với mình. Mặc dù đó cũng chỉ là thân thích, là tình chị em, nhưng thường thì con trai rất ít khi nói ra những điều như thế

“Vậy là em không được yêu chị hả? Cho dù chị có là chị của em, em đâu nói đến  tình cảm nam nữ. Không phải sao?”

“Chị hiểu, nhưng…haizzz…không phải sẽ có người nghe được rồi đau lòng hay sao?” Băng Cơ thở dài, nhưng ánh mắt lại đặc biệt không che dấu ý trêu đùa, khiến hai má của Băng Vũ nổi lên 2 rặng đỏ, vô cùng khả nghi. Sau 1 lúc, anh cười dịu dàng, ánh mắt lại mơ hồ như đang hồi tưởng.“Cô ấy, sẽ hiểu mà, cô ấy biết chị là chị của em” 

“Nếu em đã nói như vậy. Thì thôi, chị coi như chấp nhận lời tỏ tình này của em vậy. Chị chấp nhận em yêu chị, nhưng về phần hồi báo…chị không biết à. Em đã có người trong lòng rồi, chị chen chân vào không phải quá trơ trẽn rồi hay sao?”

“Chị…” Băng Vũ thật sự không ngờ chị mình lại có thể nói ra những lời như vậy, vì thế mặt hắn tối sầm lại khiến Băng Cơ không nhịn được mà cười ra tiếng

“haha, thôi không trêu em nữa. Chị trở về đây. Hôm nay Thần Hầu phủ có 1 chương trình rất đặc biệt”

“Nhanh như vậy?” Băng Vũ nuối tiếc nói. Mỗi lần hai chị em họ gặp nhau đều rất vội vàng. Chỉ đủ nói tầm vài câu. Hắn muốn bên chị lâu hơn, bù đắp cho chị nhiều hơn, trả lại cho  chị những gì hắn đã lấy…

“Đừng lo cho chị, chị của em là ai chứ? Chị sống rất tốt, biết lo cho bản thân. Úc trước chưa gặp em đã sớm nói không có người thân thích. Hiện tại ra ngoài lâu không tiện. Vũ, em yên tâm. Rất sớm thôi, rồi mọi chuyện sẽ kết thúc.

“Tối nay chị rảnh chứ?” đang định xoay người đi thì Băng Vũ hỏi. Băng Cơ giật mình. Hôm nay Thần Hầu phủ tổ chức Tài sắc vẹn toàn cho nữ nhân. Buổi tối, các bổ khoái trong Tiên Hạc ti được cấp phép ra ngoài tham gia hội Hoa đăng. Các nam bổ khoái bị cắt cử đi trực ban và tuần tra tránh cho các tên tội phạm nhân lễ hội đông đúc làm chuyện xấu. Nếu như Băng Cơ nàng có thể lo cơm nước cho Lãnh Huyết xong sớm thì cũng không còn việc gì để làm.

“Chị cũng chưa có kế hoạch gì. Sao thế?”

“Muốn cùng chị đi ngắm hội hoa đăng. Có được không? Đã lâu rồi chúng ta không đi cùng nhau”

“Chúng ta đã từng đi cùng nhau sao?” Đúng vậy, khi còn ở thế giới cũ, Băng Vũ gần như luôn bị giam lỏng, mọi hoạt động đều nằm trong sự kiểm soát của lão cha. Còn Băng Cơ thì luôn thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, gần như không có lúc nào ở nhà. Hai chị em họ chỉ gặp nhau trước khi Băng Vũ đi ngủ hoặc trong bữa cơm trưa vội vàng. Họ chưa từng được đi ra ngoài cùng nhau.

Sang thế giới này Băng Vũ luôn bận rộn xây dựng và củng cố thế lực. Băng Cơ thì chuyên tâm học y, độc, khinh công và sau này là đọc tâm thuật nên gần như không đi đâu khác ngoài phủ Thần Hầu và Thiên Đăng lầu. Hai chị em họ đến gặp nhau cũng vội vàng chứ đừng nói là cùng đi dạo phố, ngắm hoa.

“Hình như là chưa từng” Băng Vũ suy ngẫm 1 chút rồi nói. Sau đó trong lòng anh đột nhiên cảm thấy mất mát, đã sống nhiều năm như vậy. Vậy mà 1 lần được đi dạo cùng người mình trân trọng nhất cũng chưa từng có, thật sự là 1 nỗi thiếu hụt rất lớn. Cả 2 người họ, gần như đều đánh mất cả tuổi thơ vì thế hệ trước. Một người là bị người cha vô tình chà đạp, biến thành 1 cỗ máy giết người. Còn một người lại vì báo thù cho cha mẹ mà đánh mất thời gian đáng lẽ là hồn nhiên và vô tư nhất.

“Vậy thì càng tốt, không phải chị không nghĩ đến việc cùng em đi 1 lần trong đời chứ?”
“Cũng không phải là không nghĩ đến nhưng hôm nay thì không được” Băng Cơ mỉm cười nói, nàng cũng không có gì bận tâm, nhưng nàng cũng không muốn vì nàng mà Vũ khó xử. Hôm nay là ngày gì chứ? Sao lại có thể đi cùng chị gái được.

“Sao lại không? Chị vừa nói chưa có kế hoạch gì mà” Băng Vũ tối sầm mặt. Hắn chỉ muốn chị dành 1 buổi tối cho mình thôi, khó khăn đến thế sao? Ngày nào cũng kè kè bên cái tên Lãnh Huyết mặt lạnh kia mà chị không thấy ngán à? Vậy mà còn suốt ngày đi nói xấu hắn là đồ 2 mặt, đồ điên vậy mà lại dành hết thời gian cho hắn, là sao? (anh Vũ nhà chúng ta quên mất là hồi nhỏ anh ý đã thần tượng tứ đại thần bổ như thế nào rồi. hựa hựa)

“Vấn đề không phải ở chị”

“Vậy là vấn đề ở em ư? Em thì có vấn đề gì chứ?”

“Ừa, vấn đề ở em đó. Em trai ngốc. Em có nghĩ hôm nay là ngày gì không?”

“Thì là Thất Tịch thôi” Băng Vũ ngô nghê. Băng Cơ vỗ trán 1 cái bốp, rất chi là cảm thấy bất lực trước cậu em chưa biết tí gì về phụ nữ này.

“Trời ạ, Thất tịch là ngày gì? Là ngày mà Ngưu Lang và Chức Nữ gặp mặt, là ngày tương tự với lễ tình nhân valentine 14/2 ở hiện đại, là ngày mà trai gái hẹn hò, thả hoa đăng cầu hạnh phúc dài lâu. Vậy mà em lại đòi đi cùng chị, bỏ mặc vị hôn thê của mình ở nhà. Em thấy nó hợp lý hả?”

Băng Vũ im lặng, đột nhiên anh nhớ đến khuôn mặt của Ánh Tuyết( chính là khuôn mặt của Băng Cơ kiếp trước) làn da trắng hồng, đôi môi đỏ mọng, nụ cười lấp lánh, ánh mắt như chứa hàng ngàn tinh tú, rồi cuối cùng anh cũng nhận ra, hôm nay là ngày lễ tình nhân. Tối nay nếu anh bỏ mặc cô nương đó ở nhà không biết nàng sẽ náo thành cái dạng gì nữa? Tuy rằng, nàng có thể hiểu, có thể thông cảm. Nhưng chắc chắn nàng cũng sẽ ghen tị, cũng sẽ tổn thương, sẽ cho rằng trong lòng anh chị quan trọng hơn nàng, nhất định sẽ không vui. Sau này cũng sẽ khiến Ánh Tuyết và chị bất hòa. Như vậy, không tốt.

“Chị, là em suy nghĩ không chu toàn”

“Hiểu được là tốt rồi” Băng Cơ cười

“Chị, em định là tối nay sẽ tặng chị, nhưng có lẽ không được. Chị, chúc mừng sinh nhật chị.” Băng Vũ mang ra 1 cái bao lớn, khi anh mở chiếc bao đó ra, 1 chiếc cổ cầm làm bằng Bạch ngọc liền hấp dẫn sự chú ý của Băng Cơ. Chiếc cổ cầm toàn thân làm bằng bạch ngọc, dây cầm làm bằng thiên tàm ti nghìn năm khó gặp, thân cầm khảm Minh châu giúp nó trở thành 1 nền trời chứa muôn vàn vì sao lấp lánh trong đêm. Mặt cầm còn khắc 1 con rồng lớn đang quấn quýt bên 1 con phượng, Rồng được khắc bằng lam ngọc rồi khảm vào, phượng khắc bằng hồng ngọc. Cho dù là người không biết gì về cầm cũng dễ dàng nhận ra. Cầm này là nghìn năm khó gặp, vạn vàng khó mua.

“Đẹp như vậy? Tại sao em không tặng nó cho Ánh Tuyết?”

“Nàng ấy không chơi cầm, em đã tặng nàng ấy 1 chiếc sáo bằng Bạch Ngọc, nàng ấy rất thích”

“Sao bỗng dưng lại tặng đồ cho chị chứ?” Băng Cơ hơi hoang mang, từ lúc nhìn thấy cầm này, nàng đã không rời được mắt. Khi còn ở kiếp trước, đến hoàn thành 1 nhiệm vụ cấp A, (độ khó của nhiệm vụ phân theo bảng chữ cái, nhiệm vụ cấp A tương đương với nhiệm vụ khó nhất) Băng Cơ đã phải học cổ cầm trong 1 tháng, sau đó nàng phát hiện ra mình cực kì thích loại âm thanh phát ra từ chiếc đàn này. Vì thế, mỗi lần nàng có chuyện gì buồn, hoặc sau 1 nhiệm vụ khó, nàng đều lấy cầm ra đàn, có 1 lần để Vũ nghe được, hắn luôn bắt nàng đàn cho hắn nghe trước khi đi ngủ. Lâu dần, nếu không có tiếng đàn của Băng Cơ, Vũ sẽ không ngủ được nữa. Từ đó, dù bận đến đâu, dù mệt thế nào, dù đang làm nhiệm vụ đi chăng nữa. Cứ mỗi lúc đến giờ Băng Vũ đi ngủ thì Băng Cơ đều trở về nhà.

“Chị, hôm nay là sinh nhật chị” Băng Vũ trầm mặc 1 lúc lâu rồi nói

“Sinh nhật ư?” Băng Cơ lại trầm mặc, nàng không nhớ là nàng có sinh nhật đấy. Nhìn vẻ mặt của Băng Cơ, bỗng nhiên Băng Vũ lại cảm thấy mất mát, thì ra..chị cũng không nhớ, thì ra, đó quả thật à lời nói dối. Nhưng nếu cả anh và chị đều không nhớ, vậy cứ coi đó là 1 lời nói thật thì cũng đâu có sao.

“Chị, chị quên rồi sao? Chị đã từng nói. Chị và Vũ là những đứa con của thần tiên bị thất lạc dưới chốn nhân gian, ngày mà em và chị ra đời là ngày mà chim hỉ thước bắc cầu, ngày mà nước mắt hóa mưa, ngày ấy, chính là Thất Tịch” Băng Cơ nhíu mày, hình như nàng đã từng nói lời này. Lúc đó, Vũ thấy bạn mình được bố mẹ tổ chức sinh nhật còn mình thì không nên rất tủi thân. Băng Cơ đã thấy Vũ trốn trong 1 góc kín rồi khóc, quá đau lòng nàng đã nghĩ ra cái lời thoại cực kì buồn nôn này. Không ngờ Vũ lại tin là thật, vậy nên mỗi lần đến Thất Tịch Vũ đều đặc biệt vui vẻ.

“Vì vậy nên hôm nay em muốn đi cùng chị?” nàng hỏi lại, chỉ thấy Băng Vũ gật nhẹ đầu, sau đó mặt hơi đỏ nói

“Chị, là em suy nghĩ không chu toàn”

“Cảm ơn em, đây là món quà đầu tiên của chị. Chị rất thích” Băng Cơ cười, nụ cười của nàng ấm áp như gió xuân, Băng Vũ chỉ mong chị mãi cười như vậy.

“Chị, chị hãy luôn nhớ mình không bao giờ cô độc. Luôn có em đứng phía sau chị. Chị là món quà trân quý nhất mà ông trời ban cho em” Nói rồi, Băng Vũ khẽ vén mái tóc của Băng Cơ ra sau tai, ánh mắt là dịu dàng và bao dung không che dấu. Mặt Băng Cơ xoát 1 cái đỏ bừng, nàng với lấy chiếc bao đựng cổ cầm khoác lên vai rồi xoay người nhún mình hòa lẫn vào không trung. Tay Băng Vũ vẫn còn để nguyên trên vị trí cũ, anh ngơ ngẩn nhìn theo bóng chị mình rồi lặng lẽ rút tay về cười bất đắc dĩ, sau đó cũng nhún mình biến mất. 

(Móa…Viết xong đoạn này như là kể chuyện tình yêu nam nữ chứ không phải chị em nữa rồi. Nhưng mà không nỡ xóa. Làm sao đây? Có ai ủng hộ Vũ caca không? Dù sao thì tuy linh hồn vẫn vậy nhưng thân thể đã khác không còn chung dòng máu, mà anh Vũ bây giờ 22, đã lớn hơn chị Cơ 6 tuổi rồi)

Chương 30-3: Ngoại truyện 2: Đêm thất tịch tại Thần Hầu phủ (2)

Khi trở về đến Thần Hầu phủ thì Băng Cơ đã nhìn thấy 1 sân khấu đồ sộ giữa đại sảnh. Khắp nơi treo đầy là giấy đỏ, pháo, hoa, còn có lồng đèn đỏ. Ngay cả thảm và rèm treo cũng biến thành 1 màu đỏ rực rỡ và chói mắt. Nếu như có người nào đó không biết, chỉ sợ đã cho rằng Thần Hầu phủ có hỉ, hơn nữa chắc chắn là hỉ của 1 nhân vật không tầm thường. Nghĩ đến đây, Băng Cơ không khỏi nghĩ tới cặp đôi Gia Cát Chính Ngã và Hoa Kiều công chúa. 

Băng Cơ nhún nhún vai, đối với mấy cái trò mà ai nấy cũng đều thấy lòng chộn  rộn này, tỏ ra không quan tâm lắm. Đơn giản là nàng sống ẩn thân quen rồi, không muốn làm người nổi tiếng. Cũng có thể nàng không thích bị chú ý, mà còn 1 điểm đặc biệt quan trọng đó là nàng cực kì ghét xô bồ, náo nhiệt. Đối với nàng, nơi càng yên tĩnh thì tâm nàng càng thoải mái.

Về đến phòng, nàng thấy tên nào đó đêm nay bị Gia Cát đại nhân bán giá rẻ vẫn đang ung dung đọc sách, không hề quan tâm xem ngoài kia đang xảy ra chuyện gì. Giống như, hắn chỉ là 1 người khách qua đường, chẳng liên quan gì đến cái sự kiện chết tiệt sắp sửa xảy ra. Băng Cơ nhìn hắn thở 1 tiếng, trong lòng lại cực kì tự đắc, rất muốn biết xem khi tối nay Lãnh Huyết bị bán sẽ có cảm giác như thế nào, còn có thể ung dung tự đắc như thế này được nữa không? (Thật ra, tin đồn thất thiệt bị tung ra vào trước hôm Thất Tịch 1 tuần là tác phẩm của Gia Cát Chính Ngã, vì cuộc thi này 5 năm liền đều chỉ có 1 người giành giải nhất, nên khi cuộc thi diễn ra không mấy nữ bổ khoái nào còn quan tâm. Vì thế ông đành dùng cách này để thu hút sự chú ý của các nữ bổ khoái. Mà ý tưởng lấy tứ đại danh bổ, điển hình là Lãnh Huyết và Vô Tình làm mồi này, lại chính là của Băng Cơ nghĩ ra)

Lãnh Huyết nghe tiếng thở hắt của Băng Cơ thì hơi ngẩng đầu lên nhìn. 

“Sao?” thấy hắn nhìn, Băng Cơ vô cùng khiêu khích hất cằm hỏi, Lãnh Huyết nhíu mày

“Còn không mau đi chuẩn bị cơm nước, dọn dẹp phòng ốc và giặt quần áo đi. Cô quên mất cô là ai rồi à?”

“Vâng vâng vâng, thưa Lãnh Huyết đại thống lĩnh” nói xong nàng xách lại bao lên vai rồi đi vào phòng. Lãnh huyết nhìn theo dáng nàng 1 hồi rồi lại cắm đầu vào sách tiếp tục đọc.

An vị cho món quà đầu tiên của mình xong, Băng Cơ bắt tay vào công việc hàng ngày của mình: lau nhà, dọn phòng, lau mọi ngóc ngách trong phòng, giặt quần áo, nấu cơm, đun nước, hầu hạ Lãnh Huyết ăn cơm xong rồi lại dọn dẹp bát đũa. Xong xuôi mọi việc mới nghỉ tay ăn qua loa chút cơm rồi thôi.

Từ khi Băng Cơ chuyển vào phòng, cả căn phòng đều có 1 mùi hương thoang thoảng dễ chịu. Đây là 1 loại dược liệu nàng vô thức tìm được khi ở kiếp trước, nàng rất thích mùi hương này, nó khiến cho toàn bộ các sợi dây thần kinh của nàng được thả lỏng sau các nhiệm vụ khó. Thật may mắn là khi đến đây nàng vẫn có thể tìm thấy nó. Sau đó, nàng đem nó trộn vào tất cả những thứ nàng chạm vào. Nào là nước giặt quần áo, nước lau nhà, nước tắm, lư hương…Lãnh Huyết cũng rất thích mùi này, vì vậy hắn luôn yêu cầu Băng Cơ mỗi ngày đều phải dọn dẹp cho căn phòng trở nên sạch sẽ bóng loáng và lúc nào cũng phải có hương thơm này thoang thoảng. Đến nỗi, dạo gần đây, chỉ cần đến gần Lãnh Huyết sẽ có thể ngửi thấy mùi này.

***Tại 1 góc khác của Thần Hầu phủ***

“Cô chắc chứ?”

“Tin này đáng tin đến 100% luôn, cô ta là em họ hàng xa đến nỗi không chung họ với Vô Tình công tử, được công tử cất nhắc vào làm nha hoàn của Thần Hầu phủ vì quê có thiên tai. Cô ta là đồ nhà quê 100% chắc chắn sẽ không biết gì về âm luật hay bất cứ thứ gì đâu”

“Vậy thì tốt, chúng ta đi báo danh cho cô ta, khiến cho cô ta không còn mặt mũi sống trong Thần Hầu phủ”

“Đúng, để xem cô ta còn dám mặt dày mày dạn lượn lờ trước mặt rồi quyến rũ Lãnh Huyết công tử nữa không”

***

Khi Băng Cơ được nghỉ tay thì cũng đã đến giờ thìn (8-10h sáng). Gia Cát đại nhân cho người mời Lãnh Huyết đến chính sảnh, Băng Cơ nhàm chán quay lại phòng. Nàng ghét chốn đông người xô bồ, ồn ào. Vừa quay lại phòng, Băng Cơ liền nhìn thấy Bạch Cầm còn nằm nguyên trong bao, liền có ý định muốn đem ra thử tiếng. (Gọi là Bạch cầm vì nó là cây cầm được làm từ Bạch ngọc, chứ không phải tên của nó là Bạch Cầm nha mọi người). Gảy thử vài tiếng, âm thanh phát ra từ cây cầm ngân vang, thánh thót nhưng lại không chói tai. Chất lượng âm thanh còn muốn tốt hơn cây cầm giá trị 2000 USD của nàng ở kiếp trước vài lần. Quả nhiên là trăm năm khó gặp. (2000 USD ~ 460.000.000 VND nha mọi người)

“Chủ nhân” bỗng Nhất Sát xuất hiện ngay phía sau nàng. Băng Cơ hơi nhíu mày. Đây đang là buổi sáng, lại là phòng Lãnh Huyết, Nhất Sát xuất hiện ở đây nhỡ may để Lãnh Huyết nhìn thấy thì nàng biết giải thích làm sao?

“Chuyện gì” Giọng Băng Cơ trầm hẳn xuống, nhiệt độ trong phòng hạ đột ngột. So sánh với cái người nửa đêm chạy ra ngoài gặp em trai hồi sáng sớm nay thì quả là khác nhau 1 trời 1 vực.

“Chủ nhân, Lãnh Huyết không có ở đây” Nhất Sát là người đi bên cạnh Băng Cơ đầu tiên, là người giúp Băng Cơ đến hơn 1 nửa trong việc thành lập ra Tất Sát, hắn là người giỏi nhất, đồng thời cũng là người hiểu rõ Băng Cơ nhất. Hắn đương nhiên hiểu rằng Băng Cơ đang lo lắng điều gì

“ Vậy ngươi nghĩ, ngươi có đủ khả năng đào tẩu không để lại dấu vết nếu Lãnh Huyết đột ngột trở lại sao?” Băng Cơ sao lại không biết Lãnh Huyết không có ở đây chứ? Nhưng người ta nói không sợ vạn nhất, chỉ sợ nhất vạn hay sao? Nếu như Lãnh Huyết đột ngột quay lại và nghi ngờ đến đầu nàng thì nàng sẽ phải giải thích như thế nào đây?

“Là thuộc hạ không suy nghĩ chu toàn” Nhất Sát cũng biết hắn hiện thân lúc này là không tốt, hắn cúi đầu vô cùng thành khẩn nhận lỗi. Nhìn thấy hắn như vậy, bỗng dưng Băng Cơ lại thấy mình hơi nghiêm khắc quá. Để thành lập thành công Tất Sát, Nhất Sát à người có công lao lớn nhất, tuy nàng nói anh em là bình đẳng, nhưng nàng biết trong lòng nàng vẫn luôn hơi thiên vị cho Nhất Sát, tất cả những nhiệm vụ có độ khó cao, chỉ có giao cho Nhất Sát nàng mới có thể an tâm. Hơn nữa lần này Nhất Sát bồng bột như vậy, chắc hẳn là còn có chuyện quan trọng. Nghĩ vậy, Băng Cơ thở hắt ra 1 hơi rồi nhẹ giọng nói

“Hiểu rồi thì tốt, ta không hy vọng những chuyện kiểu như vậy lặp lại. Còn bây giờ, có chuyện gì thì mau nói đi” đôi môi Nhất Sát khẽ gợn lên 1 đường cong nhẹ khó nhận biết, xem ra phụ nữ luôn hiểu nhau hơn. Hữu hộ pháp(Có ai nhớ hữu hộ pháp là ai không?) nói thật đúng, chủ nhân tuy mặt ngoài lạnh lùng nhưng cũng mỡi chỉ là 1 cô nương 16t, rất dễ mềm lòng.

“ Tối nay, Tất Sát muốn tổ chức lễ Thất Tịch cho các huynh đệ, để cho họ không cảm thấy thiếu thốn tình cảm và tủi thân. Đây là chủ ý của Hữu hộ pháp, nàng ý nói đã là huynh đệ thì không nên biến tất cả trở thành cỗ máy giết người. Rất hy vọng chủ nhân chấp thuận” Băng Cơ im lặng, nàng không nghĩ đến vấn đề này, Xem ra Thiên Tuyết cũng đã thực sự coi Tất Sát là gia đình của mình, các huynh đệ là huynh đệ của mình, so với 1 người thủ lĩnh chỉ biết ra lệnh như nàng thì còn nghĩ chu toàn hơn vài lần

“Chuẩn bị chu toàn 1 chút. Nếu có thiếu ngân lượng thì cứ đến chỗ Kỳ Thiên lấy rồi báo lại cho ta. Cố gắng để các huynh đệ không cảm thấy áp lực và buồn bực khi là 1 thành viên của Tất Sát. Nếu có ai muốn cưới vợ, sinh con, lập gia đình thì mở cửa cho họ đi” (phu quân của Cửu Vĩ Hồ-Thiên Tuyết, là Kỳ Thiên, hắn từng là 1 thư sinh, đọc nhiều sách, chất xám so với 1 số người chỉ biết cắm đầu đi làm nhiệm vụ và đánh đánh giết giết thì nhiều hơn một chút, lại được cái tính hay suy nghĩ chu toàn mọi việc trước khi đưa ra quyết định, tỉ mỉ và cẩn thận. Nên Băng Cơ đã giao toàn bộ chìa khóa kho, ngân sách, quỹ,…cho hắn quản. Gọi hắn là thủ quỹ cũng được mà gọi hắn là quản gia cũng được)

“Chủ nhân, ngoài ra chúng thuộc hạ vô cùng hy vọng chủ nhân có thể tới tham dự với chúng thuộc hạ. Đây là y phục mà hữu hộ pháp đặc biệt chuẩn bị” Nhất Sát thấy Băng Cơ chấp thuận thì đặc biệt vui vẻ, hắn đã bao lâu rồi không có 1 lễ hội cho riêng mình? Từ 1 tuần trước, hữu hộ pháp đã cùng phu quân tỉ mỉ chọn vải, chỉ thêu, thuê thợ may nổi tiếng nhất kinh thành làm ra bộ y phục chỉ dành riêng cho chủ nhân, hắn đặc biệt hy vọng có thể nhìn thấy chủ nhân mặc bộ y phục này. 

Băng Cơ nhận lấy chiếc hộp trên tay Nhất Sát. Đó là 1 chiếc hộp gấm tỏa ra mùi đàn hương dìu dịu vô cùng dễ chịu. Bên trong có bọc bằng vải nhung, Mở hộp ra sẽ thấy 1 bộ y phục màu trắng được gấp gọn gang trong đó. Băng Cơ gật gật đầu

“Được, nói với mọi người cứ vui chơi, không cần đợi ta. Đến khoảng giờ Tuất hoặc khuya hơn ta sẽ tới. Bây giờ thì đi về chuẩn bị đi”

“Tuân lệnh” sau đó Nhất Sát nhún mình nhảy ra khỏi phòng, Băng Cơ nhìn lại chiệc hộp còn đặt trên bàn. Cái này…có thể được coi là quà sinh nhật không? Trong vô thức, đôi môi nàng khẽ cong lên tạo thành 1 nụ cười dịu dàng.
*** phủ Thần Hầu, đại sảnh***

“Ta xin tuyên bố, cuộc thi Tài Sắc vẹn toàn của phủ Thần Hầu năm nay, chính thức bắt đầu” Gia Cát đại nhân lên sân khấu, dõng dạc tuyên bố 1 câu rồi trở về vị tri ngồi. Cạnh ông còn có 4 người đã bị ông sớm bán với giá rẻ chính là Tứ đại danh bổ. Lãnh Huyết 1 thân đen, lạnh nhạt lạnh nhạt. Vô Tình 1 cây trắng, dịu dàng, ấm áp. Truy Mệnh mặc lục y cho người ta cảm giác hời hợt, không đứng đắn. Thiết Thủ là lam y, chững chạc nhưng hơi ngô nghê.

Thể lệ cuộc thi tài sắc vẹn toàn rất đơn giản. Các cô nương đã báo danh lần lượt lên bốc thăm nhận số thứ tự thi, theo số thứ tự đó, các nàng lần lượt lên biểu diễn các tiết mục mình đã chuẩn bị. Các nam bổ khoái sẽ là những vị giám khảo của cuộc thi này. Trên tay mỗi người đều có chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy, họ sẽ thưởng thức các tác phẩm của cuộc thi, sau đó viết lên trên giấy tên của người mà mình thích nhất và bỏ vào 1 chiếc hộp. Đến cuối cùng, chính Gia Cát đại nhân sẽ là người kiểm phiếu và đưa ra đáp án công minh nhất.

Các tiết mục lần lượt diễn ra, nhưng dường như không được quá nhiều sự chú ý của các nam bổ khoái. Họ đang mong chờ tiết mục của Cơ Dao Hoa. Bởi lẽ, đã 5 năm nay, người đoạt giải chưa bao giờ không phải là cô ấy. Điều đó khiến cho rất nhiều người có tâm lý khẳng định sẵn mình sẽ điền tên ai vào tờ phiếu này rồi. Tiết mục của Cơ Dao Hoa thứ 20 còn Băng Cơ thứ 19. Đây là do Hải Đường và Hồ Điệp, 2 nữ bổ khoái bên cạnh Cơ Dao Hoa cố tình sắp xếp. Muốn biến Băng Cơ làm cái bàn đạp để làm nổi trội lên tài năng của Cơ Dao Hoa. Khi đã đến tiết mục thứ 15, 2 người nhìn nhau 1 chút rồi đồng thời lui lại về phía sau, biến mất vào trong dòng người. 

“Băng Cơ” trước của phòng, Hải Đường lớn tiếng gọi. Trong lúc đó, Băng Cơ vừa thử bộ y phục mà Thiên Tuyết đã chuẩn bị cho, còn chưa kịp soi gương đã bị gọi liền cảm thấy hơi bức xúc, nàng nhíu mày bước ra. 

“Có chuyện gì?”

“Cô…” cả 2 kẻ trước mặt Băng Cơ đều rơi vào trạng thái hóa đá. Băng Cơ vẫn là im lặng chờ đợi. Cũng phải đến gần 1 khắc họ mới mang được hồn quay lại xác. Còn đang định nói không có chuyện gì rồi rút thì tiếng của Gia Cát đại nhân có truyền thêm nội lực đã lan rộng khắp phủ Thần Hầu.

“Thí sinh tiếp theo. Băng Cơ” mặt Băng Cơ thoáng chốc tối sầm. Không cần dùng móng chân suy nghĩ cũng biết đây là mấy trò lông gà vỏ tỏi của 2 người trước mặt. Nhưng hiện tại, chính Gia Cát đại nhân đã lớn tiếng gọi, nàng không thể không xuất hiện. Bằng không sẽ trở thành con rùa rụt đầu sao? Hơi cúi đầu nhìn bộ y phục trên người, Băng Cơ nhếch miệng. Vừa hay, không phải sao? Băng Cơ xoay người vào phòng ôm Bạch cầm ra, tiện tay thả tung mái tóc cột rối trên đầu. Một làn suối óng ả rơi ra, khiến nàng càng trở nên mị hoặc, quyến rũ. 

Băng Cơ bước lên đài khiến phía bên dưới xuất hiện hàng loạt tiếng hút khí. Nàng đứng ngược sáng, mái tóc dài thả tung để mặc gió đùa ngịch. Bạch cầm lấp lánh dưới ánh mặt trời càng làm cho nét đẹp của nàng trở nên nổi bật. Bạch y thả bay trong gió, bên trên thêu Mạn Châu sa hoa đỏ rực như bị bắn hàng ngàn giọt máu lên bộ y phục trắng nõn. Khiến cho toàn thân Băng Cơ tỏa ra 1 nét hấp dẫn bí ẩn. Rất giống 1 cô gái thuần lương, trong trắng bị nhưng 2 tay lại nhuốm đầy máu. Một nét đẹp yếu đuối nhưng ma mị, yêu nghiệt. Khiến con người ta không nhịn được mà hãm thật sâu vào đó.

Nàng đặt cầm lên bàn, có lẽ cổ cầm với rất nhiều người đã không còn xa lạ, vậy nên khi họ định thần lại sau cú sốc vì sắc của Băng Cơ thì liền cảm thấy không còn gì mới mẻ. Bởi 20 tiết mục trước cũng đến ¾ là lên đánh cổ cầm rồi. Nhưng khi tiếng đàn của nàng cất lên thì không 1 ai có thể nghĩ như thế được nữa. Từ những giai điệu đầu tiên đã đưa con người ta vào câu chuyện mà nàng viết lên. Những nốt nhạc nhẹ nhàng, ngọt ngào, ấm áp, như mênh mang khiến cho người ta như nhìn thấy trước mắt mình là 1 cặp tình nhân hạnh phúc. Sau đó, nhạc đột nhiên chuyển biến, đó là tiếng vó ngựa, là tiếng chiến tranh, là tiếng hàng ngàn quân đội đang bước đi hùng dũng, khiến cho người ta cảm thấy máu huyết sôi trào. Nhạc dịu lại là 1 nỗi buồn mang mác, cô đơn và thê lương. Sau đó lại gào lên dữ dội, là đau đớn, là giằng xé, là mất mác, là tan hoang. Rồi giọng hát Băng Cơ cũng ngân vang. Một chất giọng trầm, buồn, da diết, lại như run rẩy. Giống như một người con gái đang lặng lẽ khóc thầm. 

“Còn không em còn đâu những mong chờ 

Còn không em còn đâu những ngây thơ 

Còn không em một giây phút dại khờ 

Ngày em ấm xa mờ đời em cũng thôi mộng mơ 

Về đi em, ngày mưa gió não nề 

Về đi em, đường sao quá lê thê 
Về đi em, thuyền trôi bến bẽ bàng 

Đời em cánh hoa tàn rụng rơi đến khi mùa sang 

Về đi em, về trong nỗi hao gầy 

Đời chua cay, dường như mấy ai hay 

Người cho em từng giây phút nghi ngờ 

Đời cho em thành tượng đá chơ vơ 

Còn không em mùa xuân đã xa rồi 

Hạc thu đông đời em vẫn đơn côi 

Còn không em còn đâu cánh môi hồng 

Lời ai nói ai làm cũng trôi mãi như rặng sâu 

Về đi em, ngày mưa gió não nề 

Về đi em, đường sao quá lê thê 

Về đi em, thuyền trôi bến bẽ bàng 

Đời em cánh hoa tàn rụng rơi đến khi mùa sang 

Về đi em, về trong nỗi hao gầy 

Đời chua cay, dường như mấy ai hay 

Người cho em từng giây phút nghi ngờ 

Đời cho em thành tượng đá chơ vơ 

Thuyền ai đưa về tới bến 

Chuyện này xưa 

Còn trên môi một câu nói giã từ 

Một đêm thôi ngày mua gió xa rồi 

Còn không em mùa xuân đã xa rồi 

Hạc thu đông đời em vẫn đơn côi 

Còn không em còn đâu nữa môi cười 

Hạnh phúc đã xa vời tựa như cánh hoa tàn rơi”

Chương 30-4: Ngoại truyện 3: Đêm thất tịch tại Thần Hầu phủ (3)

Khi tất cả mọi người hồi hồn thì Băng Cơ đã sớm bước xuống dưới đài, Gia Cát đại nhân nhìn theo nàng gật đầu, giống như 1 lời khen chân thành. Băng Cơ nhìn ông cười toe như 1 đứa trẻ nhận được kẹo (hình như diễn hơi sâu rồi ^^). Vô Tình nhìn theo nàng bằng 1 ánh mắt mơ hồ, trong đó có cô đơn, bi thương, có đau đớn, có buồn khổ. Giống như bài hát, âm nhạc của nàng đã chạm vào nỗi đau thật sâu bên trong hắn, không thể kìm chế. Lãnh Huyết nhìn nàng rồi nhíu mày nhưng không có biểu cảm gì nhiều hơn. Chẳng ai có thể hiểu hắn đang nghĩ gì, hoặc có thể là trừ Băng Cơ nhưng mà nàng cũng không rảnh đến nỗi giờ nào phút nào cũng đi đọc suy nghĩ của hắn. Không phải sao?

Ngay sau tiết mục của Băng Cơ chính là tiết mục của Cơ Dao Hoa. Thay vì vẻ đẹp đậm chất bí ẩn, nhưng quyến rũ với bộ y phục màu trắng tinh khôi nhuốm màu đỏ như máu vừa trong sáng vừa nguy hiểm của Băng Cơ thì Cơ Dao Hoa khoác lên mình 1 bộ y phục màu xanh thiên thanh, nhẹ nhàng tạo cho người nhìn cảm giác thư thái, dễ chịu. Tà áo tung bay linh hoạt, duyên dáng trong gió làm nổi bật lên bóng hình mảnh mai, mong manh của nàng. Khiến cho các đấng nam nhi đại trượng phu rất có cảm giác muốn dang rộng tay ra che chở.

Đứng sau nàng còn có Hải Đường, Hồ Điệp giống như làm một tấm phông nền làm nổi bật lên vẻ đẹp của Cơ Dao Hoa. 3 người cùng lên sân khấu, Hải Đường và Hồ Điệp một đàn một sáo, hòa tấu ăn ý vô cùng. Cơ Dao Hoa cùng bước chân linh hoạt, lại là người học võ từ nhỏ, nàng múa kiếm theo tiếng nhạc, kiếm dưới ánh mặt trời sáng lấp lánh giống như không còn là 1 thứ vũ khí sắc bén, nguy hiểm mà trở thành một món trang sức làm cho vẻ đẹp của người con gái trên đài càng lung linh. Những bước chân nàng linh hoạt, kiếm vẽ lên không trung những nét vẽ uyển chuyển, mềm mại, tà áo thiên thanh phấp phới bay trong gió. Cơ Dao Hoa lúc này, giống như 1 vị tinh linh đang đùa giỡn với gió và trăng. (Tinh linh: Cô tiên nhỏ bé, chỉ nhỏ bằng 1 bông hoa, có đôi cánh mỏng như cánh chuồn chuồn, rất tinh nghịch và đáng yêu nhưng cũng không kém phần bé nhỏ và mong manh. Mọi người có thể lấy hình tượng của tinker bell làm hình mẫu nha)

Dẫu đẹp như vậy, lung linh như vậy, mong manh và đáng yêu như vậy. Nhưng dù sao khuôn mặt của Cơ Dao Hoa cũng đã không còn quá đặc biệt, vì nàng cũng đã là quán quân suốt 5 năm rồi. Cho nên Cơ Dao Hoa lần này không gây được ấn tượng thật sự đặc biệt như Băng Cơ. Thay vào đó, vẻ đẹp bí ẩn, quyến rũ vừa trong sáng lại vừa nguy hiểm, vừa yếu đuối lại vừa quật cường kết hợp với giọng hát cũng như bài hát thê lương và mới mẻ của Băng Cơ có phần thu hút hơn so với phần múa kiếm tuy đẹp và linh động nhưng có phần đơn điệu của Cơ Dao Hoa. Vậy nên, khi tất cả các tiết mục kết thúc thì số phiếu của Băng Cơ so với Cơ Dao Hoa vẫn nhỉnh hơn chút đỉnh. 

Sauk hi tuyên bố người thắng, Gia Cát đại nhân gọi Băng Cơ lên và dõng dạc tuyên bố:

“Như các bạn đã biết. Năm nay, nữ nhân may mắn chiến thắng cuộc thi tài sắc vẹn toàn sẽ có cơ hội chọn 1 người trong tứ đại danh bổ để có thể cùng sánh đôi dạo hội hoa đăng vào đêm nay.”

“Thế thúc???” cả tứ đại danh bổ dường như đều không biết gì cả. Bọn họ đều để lộ trên khuôn mặt sự ngạc nhiên không hề dấu giếm. Nhưng Gia Cát đại nhân cũng chỉ ho nhẹ hai tiếng thay cho lời giải thích rồi quay qua nhìn Băng Cơ cười dịu dàng.

“Băng Cơ, con muốn đi cùng ai?” Tuy nói là nhẹ nhàng, nhưng rõ ràng mang ý tứ uy hiếp không cho phép chối từ, dù người ấy có là Băng Cơ hay là 1 trong tứ đại danh bổ đi chăng nữa. Biết là không thể thay đổi ý định của người cầm đầu phủ Thần Hầu cho nên cả tứ đại danh bổ đều yên lặng ngồi. Nhưng có lẽ chính họ cũng không nhận ra, cả 4 đều đồng loạt thở phào, vì người chiến thắng không phải ai khác mà là Băng Cơ.

Băng Cơ nhìn 1 loạt cả 4 người. Nàng hiểu rõ, đêm nay Truy Mệnh sẽ tiến cung để đón thất tịch cùng với ai đó, vì chính hắn hôm trước có rủ nàng đi chọn đồ để tặng người ấy. Hắn nói vì cùng là con gái nên có lẽ sẽ hiểu ý thích của nhau nhiều hơn. Thiết Thủ thì sao? Nàng không thân với người này, tuy có chạm mặt 1 số lần nhưng phát hiện hắn là 1 người rất thật thà tuy đọc sách và biết rất nhiều kiến thức hay ho nhưng lại vô cùng ngây thơ trong chuyện tình cảm. Hắn còn chưa xác định rõ mối quan hệ của bản thân với người con gái tên là Lăng YY đang bám đuôi mình thì sao nàng có thể chen vào 1 chân phá hoại họ chứ? Lãnh Huyết thì sao? Nàng có điên mới đi cùng hắn, ngày ngày chạm mặt đã muốn nhồi máu cơ tim rồi, lại còn đi chung hội hoa đăng chắc nàng dồn máu lên não chết luôn quá. Nàng cũng chưa muốn thành tấm bia cho toàn thể nữ nhi Thần Hầu phủ găm tên vào đâu. 

“Vô Tình công tử, liệu tối nay huynh có rảnh không?” Băng Cơ cuối cùng vẫn là chọn Vô Tình, bởi vì ánh mắt đau thương của hắn, vì sự cô đơn của hắn, vì sự đồng cảm của nàng và cũng bởi vì hắn là người duy nhất nàng có thể đi cùng và bình yên sống qua đêm nay. (Còn ngày mai thì chưa biết)

“Ta?” Vô Tình mơ hồ hỏi lại. Hắn không ngờ rằng, hắn lại là người được chọn. Ngay từ đầu hắn còn luôn nghĩ rằng Băng Cơ sẽ chọn Lãnh Huyết cơ. Băng Cơ nhìn ánh mắt mơ hồ của hắn rất là muốn cười. Là 1 trong tứ đại danh bổ, là 1 người bình tĩnh và có đầu óc nhất team nhưng lại có thể lộ ra đôi mắt mơ hồ như vậy. Vô Tình chính là kẻ hữu tình nhất. Có lẽ, chỉ tình cảm mới khiến hắn có đôi mắt phủ đầy sương mờ như vậy.

“Vô Tình công tử, nếu huynh bận rồi thì cũng không sao. Băng Cơ chỉ là vô tình được người khác ghi danh hộ. Không có ý định thi, cũng không có ý định ra ngoài đêm nay” nói rồi không khỏi nhìn 2 kẻ đang cúi đầu nắm chặt tay phía sau Cơ Dao Hoa, đôi môi gợn lên 1 đường cong nhàn nhạt như có như không.

“Không sao, nếu Gia Cát đại nhân đã nói, ta cũng nên thay ngài ấy giữ lời. Băng Cơ, cô trở về chuẩn bị 1 chút, ta cũng vậy. Chúng ta hẹn nhau giờ Thân (16h-18h) tại cổng nam phủ Thần Hầu.” Vô Tình lúc này dường như mới thoát khỏi ám ảnh. Hắn lấy lại tư thế của 1 nam thần với nụ cười dịu dàng dưới ánh mặt trời. Khiến toàn thể nữ nhân trong Thần Hầu phủ 1 phen chao đảo không khỏi ghen tị đỏ mắt với Băng Cơ. Băng Cơ cười ngọt ngào đáp lại

“Mong gặp công tử”

“Gặp lại” sau đó Vô Tình xoay người đi. Gia Cát đại nhân gật đầu với Băng Cơ 1 cái rồi cũng đi, 3 vị đại danh bổ lục tục theo sau, tất cả mọi người dần dần li tán. Chỉ còn lại Băng Cơ đứng trên khán đài. Cô đơn mà chơ chọi. Thì ra, đây chính là cảm giác phía sau ánh hào quang mà người ta vẫn nói. Thì ra, cảm giác ấy nó lạnh lẽo đến vậy. Làn gió mơn chớn mái tóc dài óng ả, che đi đôi mắt bình tĩnh, sâu thẳm, không gợn sóng của nàng. Chiếc bóng của nàng phủ xuống tạo thành 1 bức tranh thê lương.

***

Khi Băng Cơ trở về phòng thì không thấy tên mặt lạnh Lãnh Huyết đâu cả, chuyện này cũng bình thường thôi. Có mấy khi hắn ở phòng đâu, nếu không phải đi tra án cũng sẽ là đi luyện công. Thường là đến tối mới trở về đọc sách rồi nghỉ ngơi. Nghĩ vậy, Băng Cơ liền vào trong phòng thay đồ rồi ngả lưng. Từ sáng đã thức dậy sớm, lại phải đi dọn dẹp đủ kiểu, song lại thi với thố khiến nàng cũng hơi oải. Chỉ muốn chợp mắt 1 xíu lấy lại tinh thần. Nàng biết, con đường phía trước còn nhiều chông gai. Thế lực của An Thế Cảnh sớm đã bám sâu vào gốc rễ của triều đình. Muốn cắt bỏ còn không phải chuyện 1 sớm 1 chiều có thể làm xong. 

Trong khi đó, Lãnh Huyết đang trong phòng băng chuyên để luyện công cũng như áp chế độc sói của hắn. Hắn không biết lý do vì sao, nhưng kể từ khi thấy Băng Cơ chọn Vô Tình liền cảm thấy vô cùng khó chịu. Khó chịu đến nỗi, hắn nghĩ rằng nếu không đi luyện công để tĩnh tâm lại có lẽ hắn sẽ phát điên mất. Hắn không hiểu rốt cuộc cảm giác này là sao. Có lẽ vì cảm thấy Băng Cơ không hề tầm thường, không muốn người huynh đệ thân thiết nhất của mình bị người khác lừa gạt tình cảm chăng? ( Anh cứ ở đó mà lừa mình dối người đi).

Mở mắt ra là ánh chiều đã đỡ chói chang, Băng Cơ đứng dậy tắm rửa thay quần áo, vấn tóc. Đêm nay nàng mặc một bộ tử y cánh mỏng, vừa có thể làm nổi bật lên đường cong duyên dáng của cơ thể, lại vừa cho người ta cảm giác thần bí, quyến rũ có đôi phần phong lưu. Hơn nữa, màu tím còn làm nổi lên làn da trắng nõn không tì vết của nàng, khiến cho Băng Cơ bỗng chốc trở nên mong manh hơn cả. Tuy rằng chất liệu vải không thật sự tốt, nhưng chỉ thêu, cùng đường may vô cùng duyên dáng khiến ai nhìn qua cũng cảm thấy đây là 1 bộ y phục dành cho những tiểu thư nhất nhì kinh thành. Cầm trên tay 1 chiếc quạt giấy màu trắng, mang trên mặt 1 chiếc mạng che mỏng màu tím. Không ai còn nhận ra cô người hầu với vết sẹo đáng sợ trong phủ Thần Hầu nữa rồi.

Vừa bước ra khỏi phòng, Băng Cơ đã thấy Lãnh Huyết đang ngồi đọc sách, thấy nàng bước ra, hắn ngẩng đầu lên nhìn, đôi mày nhíu lại thật sâu, rõ ràng là không hề cảm thấy dễ chịu. Nhưng Băng Cơ không phải người hay quan tâm người khác. Nhất là đối với người mà nàng không ưa. Vì thế nàng xoay người đi thẳng. Lãnh Huyết chợt cảm thấy không thể đọc được thêm chữ nào trên cuốn sách vào đầu. Vì thế liền vứt sách lại đi luyện kiếm. Đúng lúc này lại thấy Cơ Dao Hoa đang đứng chờ ngoài cửa. 

“Lãnh Huyết ca ca. Đêm nay huynh có rảnh không? Có thể đi dạo phố với muội được không?”
*** 

Cổng nam phủ Thần Hầu, khi Băng Cơ đến nơi đã nhìn thấy Vô Tình đang đợi sẵn. Vẫn như thương lệ, hắn mặc bạch y, trên tay là 1 chiếc bạch phiến (quạt trắng) trên môi là nụ cười dịu dàng. Dưới ánh sáng hiền  hòa của chiếc đèn lồng khiến hắn càng trở nên tuấn tú, dịu dàng. Tựa như gió xuân ấm áp chảy trôi, trêu ghẹo lòng người. Nghe thấy tiếng bước chân, Vô Tình xoay người lại, nhìn thấy Băng Cơ hắn liền hơi bất ngờ. Nàng quả thật rất phù hợp với vẻ đẹp bí ẩn này. Kiểu nửa che nửa hở khiến nàng trở nên vô cùng quyến rũ, hấp dẫn. Giống như một lối mòn sâu thẳm, tối hun hút nhưng khiêu khích trí tò mò của nam nhân, dẫn dụ người khác đi sâu vào đến mức không có lối ra. Nếu như không phải tử y mà là hắc y thì chắc chắn nàng sẽ rất giống với một nữ hoàng bóng đêm đấy.

“Vô Tình công tử, đã để huynh đợi lâu” Băng Cơ mỉm cười, nàng mang mạng che không phải vì cái gì đó gây cảm giác thần bí, cuốn hút gì đó. Chỉ đơn giản là không muốn quá lộ liễu trước đám đông, không muốn để người khác nhớ mặt. Nàng sống trong bóng tối đã nhiều năm như vậy, việc ra ngoài và tạo sự chú ý đối với nàng quả không dễ dàng. Thế nhưng, nàng đâu ngờ rằng, việc này sẽ càng khiến nàng được người khác chú ý nhiều hơn nữa.

“Không lâu, là do ta đến sớm” Vô Tình vẫn dịu dàng như vậy, ấm áp như vậy. Trong đôi mắt trong suốt kia, sớm đã giấu đi những mất mát, đau thương ban sáng. Đôi khi, Băng Cơ cảm thấy như vậy cũng tốt. Đối diện với 1 Vô Tình đau khổ, nàng không biết làm thế nào để an ủi trái tim tổn thương của hắn.

“Vậy chúng ta có thể đi chưa?” Băng Cơ cười, ít nhất trong ngày hôm nay nàng sẽ cố gắng cười thật nhiều, dù sao hôm nay cũng là ngày sinh nhật của nàng. Mảnh khăn lụa khẽ bay áp sát khuôn mặt nàng, làm lộ lên đường cong khuôn mặt cùng đôi môi căng mọng. Vô Tình hơi ngẩn ngườ. Sau đó lập tức xoay người đi trước dẫn đầu. Không muốn để Băng Cơ nhìn thấy hắn bối rối.

Khi họ đi, trời vẫn còn sáng cho nên đường còn chưa tấp nập. Băng Cơ đề nghị vào 1 tửu lâu ăn cơm trước sau đó đợi lên đèn rồi mới bắt đầu dạo phố. Vô Tình rất vui vẻ đáp ứng. Đó là Thất Tinh lâu, một trong các tửu lâu thuộc Thất sát. Băng Cơ vừa bước vào, lão chủ quán đã lập tức nhận ra chiếc vòng cổ trên người nàng. Nó là đại diện của chủ nhân. Bởi vì nó là thứ tồn tại duy nhất. Đến chủ nhân cũng không thể tháo ra cho nên người khác không thể đánh cắp. Người của Tất Sát không phải tất cả đều đã gặp mặt vị chủ nhân tôn quý này, nhưng dấu hiệu để nhận biết nàng thì ai ai cũng biết. 

Chủ quán Phong Nguyên trong Tất Sát mang danh hiệu tứ thập sát. Là người đứng thứ 40. Hắn chạy đến vẻ tiếp đón nồng nhiệt nhưng lại không khiến người khác có chút nào nghi ngờ về thân phận đặc biệt của người trước mặt. Băng Cơ gật đầu, sau đó tiểu nhị liền đưa 2 người đến căn phòng riêng lầu 2 của tửu lâu. 

Thật ra là lão chủ quán còn muốn để riêng cho chủ nhân phòng chữ Thiên (theo quan niệm của ngày xưa thì các thứ bậc thường được dùng là Thiên Địa Nhân. Trong đó, Thiên là cao cấp nhất. Phòng chữ Thiên là phòng dành cho khách VIP không phải ai muốn có tiền là cũng có thể được vào. Phải tùy theo thân phận, và địa vị của người đó). Tuy nhiên, xét theo thân phận của chủ nhân hiện tại, nếu sắp xếp như vậy rất dễ khiến người khác nghi ngờ. Đặc biệt là vị danh bổ nổi tiếng khắp kinh thành đi phía sau này. Cho nên hắn bèn chọn 1 nhã gian không mấy đặc biệt trên lầu 2. Danh nghĩa thì là ngưỡng mộ Vô Tình công tử đã lâu. Đối với loại sắp xếp này, Băng Cơ phi thường hài lòng.

Món ăn rất nhanh được mang lên, Băng Cơ một lòng ngắm nhìn đường phố kinh thành đang dần tối vì hoàng hôn bắt đầu buông. Sau đó là các ánh đèn lập lòe sáng. Thứ ánh sáng lung linh ấy chiếu sáng cả khu phố. Đó là đèn lồng, là hoa đăng là ánh nến lung linh. Tất cả hình thành 1 màn đêm rực rỡ. Vô Tình theo ánh mắt nàng nhìn ra bên ngoài cũng thấy khung cảnh này. Nhưng hắn không lấy làm lạ lẫm như Băng Cơ. Con đường này vẫn luôn tấp nập như vậy dù hôm nay có phải là Thất Tịch hay không? Chẳng qua là Thất Tịch có lẽ sẽ đông hơn 1 chút. Dù sao thì đây cũng không phải lần 1 lần 2 Vô Tình đi ra đường vào giờ này.

Nhưng Băng Cơ thì ngược lại, nàng từ khi đến đây luôn nhốt mình trong Thần Hầu phủ. Nếu có ra thì cũng là ra khi trời sáng hoặc khi cả kinh thành đã tắt đèn, cảnh tượng nhộn nhịp như vậy cũng khiến trái tim thiếu nữ 16 tuổi của nàng đập rộn ràng. Sông Lương Giang bắc qua kinh đô một màu xanh dịu dàng, nay được thắp sáng bởi muôn ngàn chiếc đèn hoa của các cặp tình nhân cùng ánh sáng của đèn lồng phía trên hắt xuống tạo thành một thảm lụa nhung mềm mại được rắc đầy kim tuyến. Lung linh đến lạ thường. Trên sông, một vài con đò lững lờ trôi, các cặp tình nhân khoác tay nhau trên đò ngắm dòng nước lững lờ trôi. Một vài cô gái hát rong cất cao giọng hát trong veo thấm đượm lòng người.

Không thể chờ đợi hơn được nữa, Băng Cơ ăn lẹ vài món ăn rồi kéo tay Vô Tình đến bên bờ Lương giang, dưới khóm liễu rủ mình xanh ngắt ngắm nhìn dòng nước óng ánh lững lờ trôi đến nỗi quên cả buông tay người bên cạnh. Vô Tình im lặng ngắm nhìn mặt nghiêng của người con gái bên cạnh. Thấy ánh mắt lấp lánh của nàng, thấy niềm vui và hân hoan trong đôi mắt nàng hắn mới nhận ra. À thì ra cô ấy cũng vẫn chỉ là 1 thiếu nữ 16 tuổi mà thôi.

“Băng Cơ” Vô Tình lên tiếng kéo ánh mắt Băng Cơ về phía mình. Nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú bên cạnh mình khẽ đỏ hồng, Băng Cơ mới nhận ra thì ra nàng vẫn luôn kéo tay Vô Tình đi như thế. Quá mất mặt, nếu như để đám Tất Sát nhìn thấy bộ dạng này của nàng, chắc chắn sẽ cười vào mặt nàng cho coi. Nghĩ thế Băng Cơ không khỏi vội vàng rụt tay lại.

“Vô Tình công tử, thật xin lỗi, là ta lỗ mãng” đôi tay ấm áp bỗng biến mất, để lại những cơn gió lùa qua kẽ ngón tay lạnh lẽo. Trong lòng Vô Tình bỗng dấy lên cảm giác mất mát lạ thường. Chàng kéo khóe môi nói“cô có muốn dạo thuyền không?” Băng Cơ tất nhiên vô cùng vui mừng. Nàng từ bé đến lớn còn chưa được ngồi thuyền bao giờ đâu. (Tất nhiên không tính loại thuyền máy của hiện đại). nàng cùng Vô Tình thuê một chiếc thuyền nhỏ. Trên thuyền là 1 cô nương tầm 12 tuổi đang khua nhẹ mái chèo. Nàng nói bình thường công việc này vẫn luôn là phụ thân làm. Nhưng mà mấy hôm nay trái gió trở trời, bệnh khớp của người lại tái phát không thể tiếp tục chèo chống thuyền nên nàng đành đi thay. Bình thường vẫn là nàng đi hát rong, còn phụ thân chèo thuyền. Cho nên hôm nay khi phụ thân không còn chèo thuyền thì cũng không ai muốn lên thuyền của nàng ngồi cả. Băng Cơ chỉ cười. Nàng liếc thấy trong góc thuyền 1 chiếc cầm đã cũ còn để ngay ngắn liền liếc cây sáo ngọc luôn gài trong thắt lưng của Vô Tình.

“Vô Tình công tử, huynh có muốn thử hòa tấu với Băng Cơ không?”

“Hòa tấu sao?” Vô Tình giật mình, cây sáo ngọc chàng luôn giữ là kỷ vật của Như Yên, chỉ khi nào thật buồn và cô đơn chàng mới mang ra mà sử dụng. Không ngờ Băng Cơ lại muốn hòa tấu. Nhưng chàng lại chẳng có lý do nào để từ chối. Trong đầu còn nhớ rõ khúc nhạc buồn mà Băng Cơ đã gảy lúc trưa, vậy nên bèn gật đầu đồng ý.

Băng Cơ mỉm cười mượn cây cầm trong góc thuyền rồi bắt đầu ngồi gảy. Cây cầm đã cũ, dây cầm đã sờn, chất lượng âm thanh cũng không tốt nhưng vẫn thuộc dạng dễ nghe. Tiếng đàn réo rắt, du dương. Rất nhanh liền hòa cùng tiếng sáo. Tất cả mọi người trên phố nghe thấy tiếng nhạc đều bất giác xoay đầu nhìn ra. Chỉ thấy trên con thuyền nhỏ giữa dòng sông, xung quanh là hàng ngàn chiếc đèn hoa sen lấp lánh có 1 đôi trai gái đang hòa âm. Người con gái dịu dàng, thùy mị lại quyến rũ, bí ẩn với bộ tử y và chiếc mạng che mặt mỏng, cơn gió phấp phới khiến chiếc mạng tung bay rồi lại về vị trí ban đầu càng khiến nàng thu hút ánh mắt phái nam, nàng đang ngồi, đôi mắt rũ xuống rất chăm chú gảy những nốt nhạc du dương. Người con trai cao lớn, phong nhã, dịu dàng với bạch y phấp phới trong gió, sáo ngọc nắm trong tay phát ra những âm thanh ấm nồng trầm bổng. Hai loại giai điệu tưởng chừng khác nhau nhưng lại hợp thành 1 bản hòa âm tuyệt diệu. Trong nháy mắt, hai người giống như trở thành 2 vị tiên tử giáng trần vì ngày Thất Tịch ngày hôm nay vậy. 

Bỗng nhiên có người nhận ra vị nam nhân bạch y trên thuyền đó khẽ kêu nhỏ

“là Vô Tình công tử của phủ Thần Hầu”

“Trời ơi thật sự là Vô Tình công tử, chàng thật sự quá tuấn tú rồi. đến thổi sáo cũng phong lưu, dịu dàng đến thế”

“Vậy người con gái kia là ai? Chẳng lẽ lại là ý trung nhân của chàng?”

“Trời ơi, trái tim tôi hình như vỡ tan mất rồi”

“bla..bla…bla…” một đồn mười, mười đồn trăm, trăm đồn nghìn. Chẳng mấy chốc mà sự xuất hiện của Vô Tình công tử và cô nương lạ mặt đã khiến ồn ào cả 1 khu phố. Nhận ra những tiếng động khác thường, dường như đồng thời, tiếng sáo và tiếng đàn đều dừng lại. Vô Tình lại dùng ánh mắt mơ hồ nhìn Băng Cơ. Giống như thời khắc vừa rồi, hắn sống trong thế giới của 2 năm trước, khi mà bên cạnh hắn còn 1 người con gái tên là Như Yên, ngày cùng nàng đọc sách, chơi đùa và hòa âm. Băng Cơ lại nhìn thấy đôi mắt mờ mịt sương mù ấy. Nàng ném lại 1 thỏi bạc nhỏ, sau đó ghé sát vào Vô Tình thì thầm

“Vô Tình công tử, chúng ta rời khỏi đây thôi” Hình ảnh mập mờ ấy, gần như lập tức khiến toàn bộ khu vực bờ sông bùng nổ. Những tiếng la ó hò hét của đám nữ nhân nhất thời khiến Vô Tình tỉnh lại khỏi hồi ức đau thương. Hắn nhìn Băng Cơ 1 chút rồi khẽ nhìn sang bên bờ sông đã chật kín người hơi chau mày. Băng Cơ cười

“Không phải công tử có khinh công hay sao? Tiện thể Băng Cơ cũng muốn tận hưởng cảm giác đạp gió mà đi 1 chút” chỉ thấy Vô Tình quay đầu, khuôn mặt chàng hơi ửng hồng. Sau đó khẽ nói “thất lễ” rồi ôm ngang thắt lưng Băng Cơ vận công bay về phía xa. Một lần nữa, dân chúng kinh thành nổ tung.

Đi thật xa, cả hai dừng lại dừng lại trước 1 cánh đồng mênh mông, gió thổi những lọn cỏ xanh rì rào. Băng Cơ khẽ nhảy khỏi vòng tay của Vô Tình, tháo chiếc mạng che mặt, cảm nhận hơi thở của thiên nhiên, mùi cỏ xanh, quện mùi sương đêm khiến nàng cảm thấy vô cùng thư thái. Vô Tình nhìn bóng dáng bé nhỏ đứng trước mặt mình mà ngẩn ngơ. Bóng lưng ấy, thật sự quá nhỏ bé và đơn côi. Chính lúc này, giữa khoảng thiên nhiên rộng lớn, hắn nhận ra nàng nhỏ bé và mong manh đến nhường nào. Dường như là…hắn rất có cảm giác muốn dang tay che chở nàng dưới cánh chim của hắn.

“Vô Tình công tử” Băng Cơ khẽ gọi, tiếng của nàng theo gió phiêu du như vọng lại từ một nơi xa lắm, nhưng cũng thành công đưa Vô Tình về lại với hiện thực.

“Sao vậy?”

“Huynh chưa bao giờ nghĩ sẽ quên đi quá khứ và sống 1 cuộc đời khác hay sao?”

“Cô…”

“Vô Tình công tử, tôi trước đây chỉ là 1 đứa trẻ mồ côi mẹ, cha tôi lấy vợ thứ, ông chỉ coi tôi như một món đồ bán đi để dành được vinh hoa phú quý. Cuộc sống của tôi khi đó chỉ toàn là bóng tối, là cô độc. Nhưng bây giờ, tôi đã có thể vứt bỏ cuộc sống cũ của mình, tôi có một người bạn thân tên là Diệp Nhi, tôi có thể giao hảo với công tử, tuy Lãnh Huyết hơi lạnh lùng nhưng hắn cũng không thật sự vô tâm. Tôi còn được Gia Cát đại nhân yêu quý. Cuộc sống hiện tại của tôi rất hạnh phúc. Vậy tại sao công tử không thử một lần vứt bỏ quá khứ để đón nhận cái mới? Ông trời luôn công bằng, ông tước đi 1 thứ của công tử chắc chắn sẽ khiến công tử tìm ra 1 thứ với công tử có lẽ còn quan trọng hơn. Chỉ hy vọng công tử sẽ nghe thấu những lời hôm nay Băng Cơ nói” Vô Tình trầm ngâm, trong đôi mắt chàng là mê mang, là đau đớn cũng là mệt mỏi. Băng Cơ thở dài

“Cũng đã khuya rồi, chúng ta nên trở về Thần Hầu phủ thôi” nói rồi xoay người đi để lại một mình Vô Tình còn đang thẫn thờ trong những suy tư và ký ức…

Chương 31

Vô Tình nhìn Băng Cơ ngất đi trong lòng mình, trong đôi mắt ánh lên sự đau lòng cũng như dịu dàng mà chính hắn cũng không nhận ra. Vừa tiếp đất, hắn đã bế thẳng nàng vào phòng mà không hề nhận ra 1 màn vừa rồi của 2 người vừa vặn chui vào mắt của một người nào đó.

Sau khi tỉnh lại, người đầu tiên mà Băng Cơ nhìn thấy không phải Vô Tình cũng không phải kẻ chung phòng đáng ghét Lãnh Huyết mà lại là người bạn thân duy nhất Diệp Nhi. Mà Diệp Nhi thì được cái không khác nào con sáo nhỏ, vừa tỉnh lại đã không cho nàng chút giây phút nào được yên lặng. Nàng (DN) vừa thấy Băng Cơ tỉnh lại liền hớn hở như trẻ nhỏ được cho kẹo, giống y chang cái loa phát thanh được sạc đầy, lại sợ Băng Cơ cướp mất lời nàng vội vàng nói

"Băng Cơ, wow cuối cùng thì cô cũng chịu tỉnh rồi, Cô làm tôi sợ muốn chết luôn đó, có biết không hả? Vừa nghe tin cô bị ngất là tôi vội vàng đến đây ngay, Cô có biết không hả? Cô chăm sóc bản thân như thế nào mà lại để mình bệnh đến nỗi ngất đi như vậy hả?" Thấy bản thân mình ở trong phòng, bên cạnh là con chích chòe đang hót không ngừng, lại cảm thấy đầu đau nhức như mới bị xe lu nghiền qua. Băng Cơ không khỏi nhíu mày 1 cái, lên tiếng để ngăn con chích chòe kia lại.

"Được rồi, Diệp Nhi, tôi biết cô rất tốt, rất quan tâm đến tôi, vậy cô có thể nói cho tôi biết làm thế nào tôi về được đến đây không?" Băng Cơ thật sự cảm thấy khó chịu, đầu thì đau, trong người thì nóng nhưng bên ngoài thì lại lạnh. Xem ra nàng thật sự bệnh. Băng Cơ cũng không còn nhớ được rõ cảm giác bệnh như thế nào nữa rồi. Lần cuối cùng nàng bệnh chính là năm nàng 8 tuổi. Sau khi thoát khỏi khu rừng rậm nhiệt đới kia, nàng đã sốt li bì. Với người cha phụ bạc kia, nàng chỉ là 1 thứ vũ khí, tất nhiên ông sẽ không quan tâm nàng sống chết ra sao. Ngay cả thân thích ruột thịt cũng như thế thì tất nhiên người được coi là mẹ kế kia cũng sẽ không lo lắng. Băng Cơ cứ vậy mà sốt li bì đến hơn 1 tháng mới vực dậy được. Sau này, khi được làm việc cùng 10 nhà khoa học dưới trướng cha mình. Và trong khi xét nghiệm máu để họ biết được chuyện này. Họ đã từng nói với nàng rằng nếu chuyện này được tiết lộ ra ngoài, chỉ sợ rằng Băng Cơ nàng sẽ được UNESSCO công nhận là người có kỷ lục sốt lâu nhất thể giới mà vẫn còn sống sót mất. Lúc nghe được điều này, Băng Cơ chỉ cười, sau này bản thân không còn mắc bệnh nữa, Băng Cơ còn nghĩ rằng mình sẽ bách bệnh bất xâm. Không ngờ rằng sau 8 năm, nàng lại tiếp tục bệnh, hơn nữa lại là bệnh tại 1 thế giới khác.

"Cô không nhớ gì sao? Cô bị ngã xuống hồ sen, lúc đó Vô Tình công tử đã nhảy xuống cứu cô. Huynh ấy xoay người 1 cái liền mang cô từ dưới hồ lên, cô có biết như thế người ta gọi là gì không? Chính là anh hùng cứu mỹ nhân đó. Sau đó cô đã ngất trong lòng huynh ấy, vậy là Vô Tình công tử liền bế cô 1 đường về thẳng phòng, sau đó còn rất cẩn thận đắp chăn cho cô rồi mới đi nữa đó. Cô không biết đâu, lúc đó nhìn Vô Tình công tử phải gọi là vô cùng...vô cùng dịu dàng luôn. Haizzz...Băng Cơ à...cô không biết đâu, bây giờ cô cực kì nổi tiếng luôn, cả Thần Hầu phủ ai ai cũng ghen tị với cô, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, nhất là mấy người ở Tiên hạc ti đó, phải gọi là tức đỏ cả mắt luôn đó." Nói thật, Băng Cơ rất thắc mắc, không biết kiếp trước của Diệp Nhi có phải là con chim bị cắt mất lưỡi hay không nữa. Mà kiếp này nàng phải gọi là hót bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Cảm giác duy nhất của Băng Cơ lúc này chính là thật sự...rất là bất lực.

Nhưng mà...nhớ lại cái cảnh lúc đó...khuôn mặt Băng Cơ không khỏi đỏ lên. Dù sao...đây cũng là lần đầu tiên nàng được 1 người đàn ông ôm vào lòng, Băng Cơ dẫu có là sát thủ đệ nhất thế giới, dẫu có lãnh huyết vô tình thì nàng vẫn chỉ là thiếu nữ 16 tuổi, cũng có dậy thì, cũng biết hoài xuân.

"Diệp nhi, cô lại chém gió rồi" Băng Cơ nhìn Diệp nhi vẫn đang không ngừng ríu rít không khỏi bất lực cười. Sao nàng lại quen và thân với một người tính cách hoàn toàn trái nghịch với nàng như vậy chứ?

"Chém gió? Tôi làm sao chém được gió chứ? Băng Cơ cô nói gì thế? Tôi không hiểu" Diệp nhi đương nhiên không hiểu ngôn ngữ hiện đại của Băng Cơ, nàng ngu ngơ hỏi làm làm Băng Cơ hận không thể cắn đứt lưỡi mình.

"Ha, ta nói không phải ý đó, đó là 1 loại từ ngữ địa phương. Ý nghĩa của nó là con người nói quá sự thật, kiểu như ba hoa đó" Thật sự, thói quen của người hiện đại dẫu có ở cổ đại 3 tháng rồi Băng Cơ vẫn không thể nảo bỏ được. Mà mỗi lần nàng nói tiếng lóng lại phải giải thích, thật sự cảm thấy khổ kể trời trời không thấu.

"Không có đâu, tôi nói hoàn toàn là sự thật đó" Diệp Nhi đương nhiên không nhận mình ba hoa, mà nàng thật sự nghĩ với sức hút của Vô Tình thì điều này hoàn toàn có thể. Còn chưa có 1 cô gái nào được nằm trong vòng tay Vô Tình công tử như vậy đâu đó (tất nhiên, trừ 1 người, nhưng người này Diệp Nhi không biết)

"Vậy cô nhìn thấy sao?"

"Ơ...thì" thật ra Diệp Nhi không nhìn thấy, chỉ là nàng đoán mà thôi.

"Thấy chưa? Tôi biết mà" Băng Cơ cười, nụ cười của nàng dịu dàng và ấm áp như gió mùa xuân vậy. Nhưng đây chỉ là nụ cười dành cho những người nàng thật sự yêu mến mà thôi.

"Không có, tôi không nói khoác, tôi thề đó. Tuy tôi không tận mắt nhìn thấy nhưng mà cả Thần Hầu phủ đang đồn ầm lên rồi đó. Cũng tại tôi vừa nghe tin cô ngất liền đền đây thăm cô mà, cô đã không biết ơn tôi lại còn trách tôi nói khoác nữa"

"Vâng, vậy Diệp Nhi, cảm ơn cô nha" Băng Cơ rất là bất đắc dĩ cười

"hihi, không cần khách sáo, không cần khách sáo"

"Được rồi, Diệp Nhi, cô mau trở về thôi, cẩn thận không lại bị Xuân Bình tỷ trách phạt. Tôi bây giờ ổn rồi, nghỉ ngơi chút nữa sẽ khỏe ngay thôi" Băng Cơ không phải không hiểu rõ Diệp Nhi là như thế nào quan tâm nàng. Thế nhưng, nàng thật sự cần yên tĩnh một chút, Diệp Nhi còn ở đây, chắc chắn đầu nàng sẽ nổ tung ra mất.

"Thật không sao không đó? Cô sốt cao lắm, lúc nãy tôi có sờ thử thật sự là phỏng như than vậy" Lúc trước Băng Cơ từng uống thuốc giả bệnh để trốn việc, thật sự còn nóng hơn thế này nhiều, chẳng qua là khi đó, không phải Diệp Nhi đang bên cạnh nàng mà là Cửu Vĩ Hồ Thiên Tuyết.

"Thật, không sao mà" nàng cười, Diệp Nhi cũng nhờ vậy mà ngoan ngoãn hơn một chút, dặn dò nàng một chút. Sau đó mới quay về làm tiếp việc của mình. Mà Diệp Nhi vừa đi thì rắc rối khác lại đến. Lãnh Huyết về phòng thấy mọi thứ vẫn giữ nguyên như sáng liền nghĩ đến cảnh tượng khi nãy nhìn thấy. Trong lòng giống như có cái gì đó gào thét muốn phá ra liền ngay lập tức xông vào phòng của Băng Cơ đặt cạnh.Băng Cơ lúc này còn chìm đắm trong khoảng thời gian nàng 8 tuổi kia. Nàng còn nhớ rõ khi ấy từng cơn đau như hàng ngàn cây búa đập vào nàng như thế nào, nàng còn nhớ rõ, từng ngụm cháo loãng có vị nhạt nhẽo ra làm sao? Nàng còn nhớ rõ căn phòng đó âm u đến mức nào. Một mình nàng chật vật trong cơn bệnh mồ hôi ra ướt áo ướt luôn cả chăn. Không có 1 ai quan tâm, không 1 ai quản, một mình nàng cảm nhận từng chút từng chút sức lực rút ra khỏi cơ thể mình, một mình nàng cảm nhận thế giới mờ nhạt qua màn sương phủ tràn khóe mắt. Một mình nàng cảm nhận hơi thở mong manh của cuộc sống. Chỉ là đều đặn 3 bữa cơm được mang đến, tất cả đều là cháo loãng, chỉ là đều đặn mỗi tuần sẽ có mơ hồ 1 người phụ nữ đến thay chăn và tấm ga chải giường đã sớm ướt nhoẹt, chỉ là mơ hồ lấy lại ý thức, mơ hồ thấy được ánh sáng hắt qua ô cửa sổ. Tất cả mọi thứ đều mơ hồ, không biết qua bao lâu, cho đến khi hoàn toàn tỉnh táo thì lịch trên điện thoại cũng đã qua 1 tháng rồi.

Vậy nên, khi bước vào phòng, Lãnh Huyết lập tức nhìn thấy một Băng Cơ vô cùng trầm tĩnh, đôi mắt nàng mở lớn và vô hồn, trên đôi mắt có một màn sương mờ nhạt, không biết là nàng đang nhìn gì, cũng không biết là nàng đang nghĩ điều gì. Chỉ biết, đôi mắt ấy ánh lên vẻ bi thương, cô độc, đau đớn. Giống như 1 con sói đang bị thương lẩn vào trong góc khuất tự mình liếm láp vết thương của chính mình. Chỉ biết, phút giây nhìn sâu trong đôi mắt ấy trong ngực hắn có thứ gì đó gắt gao khít chặt lại không thể thở nổi, lại không thể kìm được mà hãm sâu vào không thể nhấc ra. Hắn đột nhiên cảm thấy nguy hiểm

"Băng Cơ" một tiếng này thật sự đã kéo Băng Cơ về với thực tại. Nàng xoay người lại liền thấy Lãnh Huyết 1 thân hắc y đứng ngay cửa phòng, bỗng nhiên méo mó nở 1 nụ cười vô cùng bất đắc dĩ. Từ khi nào Băng Cơ nàng lại trở nên yếu đuối như vậy rồi, vì bệnh sao? Vì bệnh nên mới đột nhiên nhớ tới những kí ức đau thương kia, vì bệnh nên đột nhiên thu liễm toàn bộ răng nanh cùng vuốt sắc, gai nhọn của mình để lộ ra chỉ là một đám bùn nhão sao? Vì bệnh nên mới không chút phòng bị để cho người khác xông vào phòng mình mà không biết hay sao?

"Lãnh Huyết công tử, có chuyện gì vậy?" Băng Cơ nhoài người lấy chiếc áo khoác lên người. Dẫu đồ trên người nàng vẫn là chùm kín thân nhưng dù gì cũng là đồ ngủ, hơn nữa hiện lại là thời phong kiến, cô nam quả nữ còn mặc đồ ngủ thật sự là không ra gì. Lãnh Huyết nhìn thấy thế cũng vội quay mặt đi. Chẳng qua là lúc này Băng Cơ thật sự mệt, vậy nên không để ý. Nếu như để ý nhất định sẽ thấy đôi tai ai đó đỏ bừng.

"Mặt trời đã đến sắp lặn mà cô còn ở đó ngủ nướng. Không hiểu cô là nha hoàn kiểu gì? Còn không mau dậy dọn dẹp" Lãnh Huyết cũng không quay đầu lại, bỏ 1 câu rồi hất tay áo đi thẳng ra phòng ngoài đọc sách. Băng Cơ khoác áo, gấp lại chăn rồi cũng đi ra. Dẫu sao đây thật sự là công việc của nàng. Biết đâu đấy, làm việc 1 lúc ra mồ hôi liền khỏi thì sao?

Lãnh Huyết ra khỏi phòng 1 lúc, muốn đọc sách mà lại không thể tập trung, trong đầu lúc nào cũng toàn hình ảnh của Vô Tình và Băng Cơ lúc nãy. Sau đó hắn ngẩng đầu liền thấy Băng Cơ đang lau dọn ở 1 góc phòng. Khuôn mặt nàng đỏ bừng, trên trán còn lấm tấm mồ hôi, đôi mắt có chút phân tán. Nhìn đến đó bỗng đôi mày của Lãnh Huyết nhíu chặt lại, chẳng lẽ nàng thật sự bệnh? Hắn còn nhớ rõ, trước đây nàng cũng từng bệnh, chính là sốt giống như cái lò than, hơn nữa bất tỉnh nhân sự suốt 1 ngày dài đến chiều mới có thể tỉnh lại. Mà 1 lần tỉnh lại liền long sinh hoạt hổ (khỏe mạnh như rồng như hổ)

Dọn dẹp một hồi, Băng Cơ liền xoay người xuống phòng bếp nấu cơm. Nhưng mà nàng vừa đi ra đến cửa liền cảm thấy đầu choáng, mắt hoa, sau đó phía trước tối sầm rồi ngã xuống. Lãnh Huyết nghe 1 tiếng ngã liền bỏ sách đi ra thì đã thấy Băng Cơ mất ý thức nằm ở dưới đất. Hắn ngồi xuống đặt tay lên trán nàng thì mới rõ lúc này nàng đã sốt cao.

Một lần mất ý thức của Băng Cơ chính là 5 ngày, nàng mơ hồ cảm thấy giống như quay trở về lúc 8 tuổi. Chỉ là quần áo ướt nhẹp rất nhanh liền có người giúp đỡ thay ra, còn lau người cho nàng, thỉnh thoảng còn có thứ thuốc đắng ngắt tuôn vào miệng khiến nàng bất giác nhíu chặt chân mày. Lâu lâu lại cảm thấy có 1 bàn tay to lớn, mát lạnh đặt nhẹ lên trán. Bởi vì trong người nóng, rất khó chịu cho nên cảm thấy bàn tay kia rất mát mẻ, dễ chịu liền không ngừng rúc vào. Cho đến khi nàng thật sự có thể mở mắt thì người đầu tiên nhìn thấy lại chính là Vô Tình.

"Vô Tình công tử" giọng Băng Cơ khản đặc, hơi khó nghe nhưng rất dễ gây chú ý. Vì thế Vô Tình đang đọc sách liền phát hiện nàng đã tỉnh.

"Băng Cơ, cô tỉnh rồi?"
"Cảm phiền Vô Tình công tử quan tâm"

"Sao lại nói những lời này? Lúc trước khi ta bị thương vẫn là cô giúp đỡ ta mà. Hơn nữa, ta cũng chỉ vừa mới ghé qua xem cô thế nào. Là Diệp Nhi cô nương nhờ ta ở đây nhìn cô 1 chút để cô ấy đi thay nước" Hai người nói được đôi ba câu thì Vô Tình thấy Băng Cơ vẫn còn mệt liền khuyên nàng tiếp tục nghỉ ngơi, sau đó Diệp Nhi quay lại liền cáo từ. Diệp Nhi vừa thấy Băng Cơ tỉnh lại thì lệ đã tràn mi không ngừng khóc nói nàng(Băng Cơ) đã dọa chết nàng(DN).

Bất tỉnh 5 ngày, sau đó nghỉ ngơi thêm 3 ngày rốt cuộc Băng Cơ lại có thể xuống giường long sinh hoạt hổ. Nhưng hiển nhiên nàng cảm thấy Lãnh Huyết đối với nàng đã không còn khắt khe như trước. Xem ra, đối với chuyện nàng bị ốm có 3 phần áy náy. Mà Băng Cơ cũng không phải loại người khiêm tốn. Người ta đã có ý tốt thì đương nhiên nàng nhận thôi.

Sáng hôm đó, đang quét dọn ở trước sân. Băng Cơ liền nhìn thấy Truy Mệnh đi ngang qua liền lễ phép hành lễ một chút. Đối với Truy Mệnh nàng vẫn coi hắn như một hảo bằng hữu. Dẫu sao hắn vẫn đối xử rất tốt với nàng, thậm chí đi tầm hoa vấn liễu còn không quên mua 1 chút đồ ăn vặt về cho nàng. Cho nên giữa 2 người có chút quen thuộc. Cũng không quá câu nệ.

"Truy Mệnh, huynh đi đâu mà nhìn có vẻ vội vàng quá như vậy?"

"haha, Băng Cơ may quá có cô ở đây. Hôm nay chính là ngày Tử La công chúa hết hạn 3 tháng cấm túc. Ta biết cô ấy nhất định sẽ đến Thần Hầu phủ cho nên đang muốn mua 1 chút đồ để tặng cho cô ấy. Băng Cơ, 2 người đều là nữ nhân. Cô biết cô ấy thích cái gì. Nên có thể đi cùng ta mua 1 chút quà nho nhỏ cho cô ấy được không?"

"Truy Mệnh, không phải huynh không biết Tử La công chúa là vì Lãnh Huyết công tử mà đến đấy chứ? Huynh còn mua đồ tặng cho cô ấy? Có phải là lâu rồi không được vả vào mặt không?" Băng Cơ thời gian qua tâm sự với Truy Mệnh thật ra không phải ít. Những chuyện nhi nữ tình trường trong Thần Hầu phủ, đặc biệt là chuyện của Truy Mệnh và Tử La lại càng nắm rõ. Chỉ thấy nàng nói xong câu này Truy Mệnh mặt liền nhăn nhó giống như con khỉ ăn phải trái ớt vậy. Thấy hắn biểu cảm như vậy. Băng Cơ thật ra cũng không nỡ từ chối hắn. Vì vậy liền nói hắn đợi rồi vào phòng thay xiêm y cùng hắn ra ngoài mua chút đồ.

Truy Mệnh vừa ra đến phố, liền giống như lần đầu tiên được đi dạo, hàng quán nào cũng ghé qua 1 chút. Nhìn thấy cái gì tinh xảo bắt mắt cũng đều mua 1 chút. Băng Cơ thấy như vậy không khỏi thở dài ngán ngẩm. Mỗi năm hơn vài chục lần mua đồ tặng như vậy, thảo nào công chúa Tử La lại phát ngán. Thật không có chút gì mới mẻ mà. Nghĩ vậy nên khi Truy Mệnh ghé vào đến quán thứ n, Băng Cơ đành phải mở miệng nói

"Truy Mệnh, ta nói huynh đừng thấy cái gì cũng mua được không? Đồ hiếm thì mới đắt, mỗi lần mua chỉ cần 1, 2 món nho nhỏ nhưng tinh xảo là được rồi. Không cần vơ cả thể giới như vậy. Mang đến người ta cũng không dùng hết" Sau đó đến một tiệm bán đồ trang sức, lựa một chiếc trâm ngọc hình hồ điệp. Toàn thân được làm bằng lục ngọc, mát mẻ, thanh khiết, còn tỏa ra hương trúc dễ chịu, đặt dưới ánh mặt trời có thể tỏa hào quang lấp lánh. Băng Cơ đưa cho Truy Mệnh, hắn liền yêu thích không buông, tự tưởng tượng Tử La gài chiếc trâm đó liền không ngừng cười mỉm. Chọn xong đồ 2 người lại cùng nhau trở về.

Tử La lúc này đã đến được nửa khắc đang nằng nặc đòi Lãnh Huyết đến dạy bắn cung. Cơ Dao Hoa có làm thế nào cũng không khuyên ngăn nổi nàng đang rất khó xử. Truy Mệnh liền thừa cơ xông vào tặng quà sau đó dỗ Tử La nói muốn bản thân dạy nàng nhưng nàng chỉ đặt quà sang bên cũng nhất quyết không muốn để Truy Mệnh dạy bắn. Băng Cơ ngán ngẩm lắc đầu đi vòng ra sân sau. Chỉ là vừa đi qua liền thấy Lãnh Huyết đi tới nhún mình chào hắn một cái liền thôi.

Thế nhưng, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Vừa về đến phòng Băng Cơ liền thấy mình bị gọi đi cầm bia ngắm cho Tử La. Cảm thấy sự việc không theo đúng ý định nhưng dẫu sao người ta cũng là công chúa vậy nên cũng không thể không đi. Tấm bia hình người lớn, cao quá đầu. Người đằng trước không thấy nàng, nàng cũng không rõ sự việc diễn ra phía trước. Chỉ là nghe tiếng Tử La và Lãnh Huyết mà thôi. Nghe giọng nhõng nhẽo của Tử La, Băng Cơ thật sự là nổi hết cả da gà.

"Vút" tiếng mũi tên xé gió lao đến. Sau đó Băng Cơ liền cảm thấy không chỉ có thứ đó đang lao đến. Nàng bị 1 viên đá bắn vào cổ tay khiến nhất thời không giữ được bia đỡ. Khi bia rơi xuống thì thấy mũi tên đã lao đến trước mặt. Mặt Tử La tái mét, Lãnh Huyết còn có ý định lao đến đây. Không kịp nghĩ nhiều, Băng Cơ gập người ra phía sau, tay chống đất dùng lực đạp một lần lên mũi tên khiến nó chuyển hướng về phía hòn đá bay ra. Mũi tên cắm thẳng vào cây cột. Mà núp sau cây cột đấy chính là 2 người Hồ Điệp và Hải Đường.

Lãnh Huyết dừng lại nhíu mày, hắn ở cùng Băng Cơ lâu như vậy thế nhưng không hề hay biết rằng nàng lại có võ công. Cả Hồ Điệp, Hải Đường, Cơ Dao Hoa và Tử La đều vô cùng kinh ngạc. Trong nháy mắt, toàn sảnh Thần Hầu phủ bị sát khí bao trùm. Đây là sát khí của Băng Cơ. Người không phạm ta, ta không phạm người. Bình thường thấy 2 kẻ này chỉ là đùa giỡn cho nên không chấp nay phạm vào sát tâm( có ý muốn giết người) thì Băng Cơ nàng cũng không muốn tiếp tục che dấu.

Nàng đứng thẳng người, ánh mắt lóe sáng, nhìn vào ai thì người đó giống như bị ngâm trong nước lạnh, còn đáng sợ hơn cả đi lại gần Lãnh Huyết thống lĩnh. Đây chính là khí thế của sát thủ đệ nhất thế kỉ XXI. Sau đó, Băng Cơ nhìn 2 kẻ đang núp sau cây cột lớn kia, giọng nói hơi khàn, không to không nhỏ nhưng mang âm hưởng của tu la vương đến từ địa ngục.

"Hồ Điệp, Hải Đường, tốt cho các cô thân làm bổ khoái lại có ý muốn hãm hại 1 nha hoàn. Nếu như hôm nay không phải ta mà là bất cứ ai khác, liệu có phải sẽ chết dưới mũi tên kia rồi không?" Sau đó cúi đầu nhặt viên đá vừa được ném đến còn rơi dưới chân. "Bốp" liền tạo thành 1 vết lõm nhỏ trên cây cột chống tường của Thần Hầu phủ. Giọng nói rất nhanh hạ nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

"Tất cả mọi người trong sảnh này nghe cho rõ đây. Ta, Băng Cơ có 1 tiêu chỉ cả đời không bao giờ để ai giẫm đạp. Người không phạm ta, ta không phạm người. Người phạm ta, lấy mũi tên kia làm gương đi" Nói rồi phất áo xoay lưng đi, đồng thời mũi tên còn nguyên vẹn bỗng "rắc" một tiếng liền gãy làm đôi.

(Haizzz, mãi mới đợi được đến thời điểm Băng Cơ tỷ tỷ vùng lên. Ta...thật sự là quá kham khổ mà)

Chương 32

Vừa xoay lưng đi được một đoạn Băng Cơ đã nhìn thấy bóng lưng của một người bên hồ. Ông đưa lưng về phía nàng, tay chắp sau lưng mắt nhìn về phía xa xa tựa như đang suy nghĩ cũng tựa như đang nhớ đến điều gì đó. Dưới tán liễu xanh, nền trời xanh thẳm, bóng lưng của ông càng trở nên cô độc và rộng lớn. Còn ai khác ngoài chủ thủ phủ Thần Hầu- Gia Cát Chính Ngã. 

Vừa thấy ông, Băng Cơ lại nhớ lại chuyện đã xảy ra. Nàng hiểu, chuyện nàng biết võ nhất định sớm muộn cũng sẽ đến tai người đàn ông này. Dưới mí mắt ông, nàng không dám để cho người đàn ông này nghi ngờ chút nào về thân phận của mình. Nếu thật sự để ông điều tra, chỉ sợ rất nhanh sẽ bại lộ tất cả những gì nàng đang cố gắng âm thầm che dấu. Ít nhất là ở trong phủ Thần Hầu này. 

Vì vậy, Băng Cơ quyết định khai thật một phần sớm muộn gì cũng bại lộ. Dù sao, nàng thà tiên phát chế nhân, đánh phủ đầu trước còn hơn là để cho ông nhúng tay vào điều tra chuyện này. Có một số chuyện, mặc dù là phạm tội, nhưng Băng Cơ tin tưởng với khả năng của mình, nếu Gia Cát Chính Ngã có biết cũng nhất định che chở cho nàng. Một phần vì vị sư muội Biện Hồng Dược kia, một phần chính vì nàng còn có giá trị lợi dụng.

Ít nhất, nàng hiểu rõ ràng, Gia Cát Chính Ngã đối xử với nàng tốt, dạy nàng đọc tâm thuật không phải vì 1 phần nhân tình kia với sư muội mà vì nàng là người duy nhất có khả năng đọc tâm thuật mà ông biết. Chỉ sợ, ông ta giữ nàng lại cũng chỉ vì khả năng đặc biệt này của nàng mà thôi. Băng Cơ tin, chỉ cần nàng dùng chút kĩ sảo, nhất định khiến cho vị đại nhân cao cao tại thượng này giang tay đảm bảo sự an toàn cho nàng, ít nhất là trong phạm vi phủ Thần Hầu này. Hơn nữa, chuyện này lộ ra có khi nàng sẽ có chút thuận tiện trong mọi việc hành động cũng nên

Nghĩ kĩ rồi, Băng Cơ tiến lại sau lưng Gia Cát Chính Ngã, làn gió bên hồ thổi tới mang theo mùi hương sen thơm mát, mang theo chút ẩm ướt của hồ nước lại mơn trớn lên làn da ngọc ngà bóng lưỡng của nàng, phẩy đi lọn tóc che bên trái khuôn mặt lộ ra một vết sẹo dữ tợn chạy dọc từ trán xuống đến chân mày, khiến khuôn mặt tuyệt sắc lập tức ảm đạm, thất sắc. Thậm chí lộ ra chút quỷ dị. Nhưng nang cũng không để tâm

"Sư bá" Băng Cơ lên tiếng, đánh thức Gia Cát Chính Ngã khỏi dòng suy nghĩ. Ông khi nãy còn đang hồi tưởng chuyện 16 năm về trước. Ngày này 16 năm về trước ông còn thật sự ngưỡng mộ An Thế Cảnh vì có thể sánh đôi cùng giai nhân, hai người tình đầu ý hợp đến mức tưởng rằng không gì có thể chia cách vậy mà…

Nghe thấy tiếng nói trong trẻo, Gia Cát Chính Ngã xoay người lại liền thấy Băng Cơ đang mỉm cười đứng đó. Nụ nười của nàng nhẹ nhàng như lông 1 con mèo nhỏ chạm vào lòng người ngứa ngáy. Làn da trắng bóc, mịn màng dưới ánh sáng mặt trời lại càng tỏa hào quang rực rỡ, mái tóc đen nhánh vui đùa cùng gió, đôi mắt màu cô ban sâu thẳm đứng ngước sáng càng trở nên long lanh như chứa cả muôn vàn vì tinh tú không ngừng tỏa sáng. Đứng trước vẻ đẹp ấy, đến người trầm lặng và trải đời như Gia Cát Chính Ngã cũng mất 2s ngẩn ngơ. Nếu như không phải do gió khiến vết sẹo dài dữ tợn bên trái khuôn mặt như ẩn như hiện thì thật sự dung nhan này có thể làm điên đảo chúng sinh.

Đối với Băng Cơ, Gia Cát Chính Ngã vẫn luôn dùng ánh mắt thưởng thức để nhìn nàng, thưởng thức vẻ đẹp của nàng, thưởng thức sự thông minh cơ trí của nàng, thưởng thức sự trưởng thành hơn tuổi và những suy nghĩ cực kì táo bạo của nàng. Hơn nữa là, thưởng thức tài hoa của nàng. Năm nay Băng Cơ 18 tuổi, tuy lạc mất mẹ từ sớm lại bị mẹ kế đối xử không ra gì nhưng hành xử, lễ nghĩa lại không có điều gì là không thỏa đáng. Đặc biệt là, nàng mới tiếp xúc với Đọc tâm thuật được vài tháng. Thế nhưng thành tích thật sự khiến người ta cảm thấy kinh ngạc. 

Đọc tâm thuật chia làm 10 tầng. Lần đầu tiên kiểm tra, Gia Cát Chính Ngã nhận ra nàng đã ở tầng thứ 3, tức là đọc thấu suy nghĩ của muôn loài. Lần 2 kiểm tra nàng lại đã lên đến tầng thứ 5 đó là đọc thấu tương tư đơn giản của con người. Mới đây, ông lại phát hiện nàng thế nhưng đã lên đến tầng thứ 7, tức là nhìn thấu bản chất đơn giản của con người. Chỉ cần liếc qua nàng sẽ biết đâu là kẻ tâm tư xảo quyệt, đâu là người tâm hồn thiện lương. Thật ra, đây là những kiến thức đơn giản nhất mà Gia Cát Chính Ngã biết về Đọc tâm thuật. Những khả năng ẩn sâu bên trong sự chuyển biến của các tầng thì cũng chỉ có người luyện như Băng Cơ và mẫu thân nàng mới thật sự là nắm rõ. Ví dụ như là bắt đầu từ tầng thứ 5 của đọc tâm thuật, Băng Cơ sẽ có thể điều khiển suy nghĩ và hành động của một số loại động vật tầng thấp, như côn trùng, như bò sát,…sau mỗi lần tăng 1 tầng thì chủng loại cũng như số lượng động vật mà Băng Cơ có thể điều khiển lại càng ngày càng tăng. Cho đến tầng 10 thì nàng có thể điều khiển hành động của con người. Nhưng điều này thật sự vô cùng khó.

“Băng Cơ, con tìm ta có chuyện sao?” Gia Cát Chính Ngã nở nụ cười hiền và nói với Băng Cơ bằng 1 giọng nói trầm ấm đầy từ ái, giống như một vị cha già đang nhìn đứa con gái nhỏ. Nhìn ánh hào quang mà người đàn ông này tỏa ra, Băng Cơ không khỏi chậc lưỡi lấy 1 cái. Có lẽ, 20 năm về trước Gia Cát Chính Ngã cũng là một đại soái ca đi, thảo nào mà ông lại có thể khiến Hoa Kiều công chúa thần hồn điên đảo đến thế. Không những vì ông từ bỏ vinh hoa phú quý thành lập Minh Nguyệt lâu, mà còn vì ông từ bỏ tuổi thanh xuân, suốt mười mấy năm một người không cưới, 1 kẻ không gả. Chỉ vì mối nghiệt duyên bị hoàng thất phản đối này.

“Sư bá, Băng Cơ có chuyện muốn nói với người.” Băng Cơ tất nhiên không phải người dài dòng và lầy lội như đứa tác giả nào đó. Cho nên, khi được hỏi nàng liền nói thẳng. Gia Cát Chính Ngã gật đầu nhẹ nhàng nói

“Con đi cùng ta” sau đó dẫn nàng đến thư phòng. 

Thư phòng của chủ phủ phủ Thần Hầu là nơi chuyên dùng để bàn luận các vụ án lớn nhỏ, các mật sự cung đình. Tất nhiên bí mật là không thiếu. Nơi đây nằm tách hẳn về phía tây của phủ Thần Hầu. Không hề có bóng dáng người qua lại, ngay cả nha hoàn hầu trà hay thư đồng chạy việc vặt cũng không hề có. Chỉ có những người được sự cho phép của Gia Cát Chính Ngã mới được vào ra nơi này, Ngay cả Tứ Đại danh bổ cũng không ngoại lệ, nếu không có Gia Cát Chính Ngã cho phép họ cũng sẽ không được bước vào đây. 

Mọi thứ sắp xếp trong căn phòng này đều do một tay Gia Cát Chính Ngã bày biện cũng như dọn dẹp. Xung quanh là hơn hai chục ám vệ do tự tay Gia Cát Chính ngã đào tạo bảo vệ. Võ công của mỗi người trong hơn hai chục người đều là do Gia Cát Chính Ngã đích thân dạy dỗ, trong Thần Hầu phủ cũng chỉ kém hơn Tứ Đại danh bổ, nhưng Tứ Đại danh bổ có hợp sức cũng không thắng được hơn hai chục ám vệ này. Đây là lá bài chủ chốt của phủ Thần Hầu, họ sống trong bóng tối và không ai biết đến sự tồn tại của họ trừ Gia Cát Chính Ngã và Bằng Cơ.

Vì sao Băng Cơ lại biết ư? Vì ngay từ lần đầu tiên bước chân đến nơi này Băng Cơ đã cảm thấy nơi này cực kì yên tĩnh, yên tĩnh hơn bất cứ một nơi yên tĩnh nào. Một nơi chứa toàn cơ mật như vậy, mỗi một thông tin một khi tiết lộ đều có thể khiến một đất nước lâm vào lầm than vậy mà lại không hề có bất cứ một sự bảo vệ nào ư? Đó thật sự là 1 điều bất khả thi. Vì vậy, nhờ khả năng có một không hai của mình, Băng Cơ đã nhờ một chú chim nhỏ điều tra giúp mình chuyện này và phát hiện sự tồn tại của hơn hai chục ám vệ này.

Tuy nhiên, dẫu có được sự đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối từ hơn hai chục ám vệ kia nhưng trong phòng cũng thiếu không ít cơ quan mà chỉ Gia Cát Chính Ngã biết khởi động dùng để cất giấu các thông tin mật. Cái lần mà Gia Cát Chính Ngã và Băng Cơ nhận mặt nàng đã nhìn thấy ít nhất là 3 cái. Chỉ sợ là, cũng không phải là chỉ có duy nhất 3 cái này. Có điều, nàng cũng không có hứng thú tìm hiểu trong căn phòng này rốt cuộc có bao nhiêu cái cơ quan.

Sau khi đến thư phòng, Gia Cát Chính Ngã rất tự nhiên ngồi xuống 1 chiếc ghế quanh 1 chiếc bàn tròn. Xung quanh chiếc bàn tròn ấy còn có 5 chiếc ghế khác, trước đây là dành riêng cho Tứ đại danh bổ và Cơ Dao Hoa nhưng giờ đã có thêm một người chính là Băng Cơ. Thấy thế, Băng Cơ cũng tự nhiên ngồi vào chiếc ghế bên phải ông. Gia Cát Chính Ngã có hơi nhướng mày. Trong lòng không khỏi thích thú nghĩ hai đứa nhỏ này thật sự có duyên không tệ. Mí mắt Băng Cơ khẽ giật giật, hiển nhiên là suy nghĩ của Gia Cát Chính Ngã rơi vào tai nàng mà ông không hề hay biết. Này…nói điều nàng đang nghĩ không phải sự thật đi…

“Con có muốn dùng trà không?” Dường như không hề vội vã muốn biết chuyện Băng Cơ muốn nói, Gia Cát Chính Ngã vô cùng thong thả pha trà. Khóe môi Băng Cơ hơi có triều hướng co rút, cái này đâu phải hỏi ý kiến đâu, ông đã tự mình pha trước rồi mà, nàng có trả lời cũng như nhau không phải sao??? Nhưng đối với thái độ thản nhiên của ông Băng Cơ có chút nể phục, dường như ông không hề tò mò gì về chuyện Băng Cơ nàng muốn nói. Suy nghĩ trong ông, ngoại trừ cái câu thản nhiên vừa rồi ra, Băng Cơ cũng không đọc ra được cái gì. Hiển nhiên là nếu đối đầu với ông Băng Cơ khẳng định phải ăn đủ thua thiệt. Nghĩ nghĩ chút Băng Cơ liền vui vẻ gật đầu sau đó còn thản nhiên chống tay lên cằm ngắm nhìn vị đại nhân cao cao tại thượng nhất trong Thần Hầu phủ pha trà cho mình. 

Sau khi pha trà xong, Gia Cát Chính Ngã lại tự tay châm trà cho Băng Cơ,  không khí thoang thoảng hương hoa nhài, hương trà quyện hương hoa thoang thoảng mà vô cùng quyến rũ, mặt nước trà xanh biếc không ngừng  gợn sóng lăn tăn. Sau khi châm trà cho Băng Cơ, Gia Cát Chính Ngã lại châm trà cho bản than sau đó mới ngồi xuống im lặng vừa thưởng trà, vừa nhìn Băng Cơ. Băng Cơ hiểu, đó là ông đang chờ điều mà nàng nói là muốn nói.“Sư bá, thật ra Băng Cơ chỉ là tục danh của con. Tên thật của con là Sở Ánh Tuyết” Tay cầm chén trà của Gia Cát Chính Ngã hơi khựng lại. Ông đặt chén trà xuống bàn, mày hơi nhíu sau đó nhìn thẳng Băng Cơ khiến nàng có chút không dám đối diện bèn hơi cúi đầu xuống chăm chú nhìn mặt nước trong chén trà trên tay. Đợi đến khi ly trà bị nàng mân mê đến tí nữa thì vỡ cuối cùng Gia Cát Chính Ngã cũng lên tiếng

“Nếu ta nhớ không nhầm thì đó là tên của 1 trong các tú nữ” Ông nhớ rõ rang khi các án mạng trong kinh thành liên tiếp xảy ra, hoàng thượng lại vì chuyện tú nũ bỏ trốn mà trễ nại phủ Thần Hầu mất một khoảng thời gian dài không thể tiếp tục tra án mà phải bắt các tú nữ về. Trong đó, có 1 tú nữ vì ngã xuống vực mất mạng tên là Sở Ánh Tuyết.

“là con” Băng Cơ cúi đầu, nàng biết chuyện này sớm muộn cũng trở thành yếu điểm của nàng nếu để An Thế Cảnh biết được. Nàng thì không sao, nhưng nàng ghét bị người khác lợi dụng, chỉ sợ lúc đấy ngay cả Gia Cát Chính Ngã cũng sẽ quay lưng với nàng, không bằng nói sớm  với ông một chút, như vậy nhận được 1 lời đảm bảo của ông thì nàng cũng sẽ an tâm hơn. (Người An Thế Cảnh muốn đối phó không phải Băng Cơ vì hắn chưa hề biết đến sự tồn tại của Băng Cơ và thế lực của nàng. Nhưng phủ Thần Hầu che dấu tú nữ bỏ trốn là trọng tội, sẽ lien lụy đến cả phủ bao gồm cả Gia Cát Chính Ngã và Tứ đại danh bổ, đây mới là mục đích thật sự của An Thế Cảnh)

“Ta muốn nghe rõ rang” lại cầm lấy chén trà nhấp một ngum, Gia Cát Chính Ngã lên tiếng. Tuy đã dung ly trà để che đi một tia dao động nơi đáy mắt, nhưng Gia Cát Chính Ngã lại quên mất 1 điều là Băng Cơ có khả năng đọc tâm thuật, tuy chỉ là 1 giây dao động của ông cũng đủ khiến Băng Cơ nhận ra trong lòng ông đang hỗn loạn. Nàng nhẹ nhàng thở ra, kể lại một câu chuyện 5 phần thực 5 phần ảo của mình

“Mẫu thân con sau khi từ kinh thành trở về Giang Nam vào 20 năm trước đã hứa gả cho tri phủ huyện Thừa Đức tên là Sở Giang, cũng chính là phụ thân con. Sau đó, người hoài thai và sinh ra con đặt tên là Sở Ánh Tuyết, mong sao tâm con luôn sáng như tuyết không khổ sở, không buồn đau. Con lên 3 tuổi thì mẫu thân đột nhiên lại mất tích. Phụ thân con, chịu không nổi quạnh vắng liền nạp thiếp sinh ra một thứ nữ đặt tên là Sở Linh. Từ khi con còn nhỏ Sở Linh và mẫu thân nàng đã không ưa con, vì con có dung nhan thừa hưởng từ mẫu thân lại thêm thân phận trưởng nữ nên nghĩ kế đẩy con đi làm tú nữ. Khi phụ thân biết chuyện thì thánh chỉ đã đến không thể kháng. Con phản đối, nhưng vì tránh bị tội kháng chỉ, phụ thân đã cho con uống thuốc mê rồi để con lên xe chở tú nữ. Khi con tỉnh lại thì đã ở trên xe trở tú nữ về kinh” nhấp nhẹ một ngụm trà Băng Cơ cúi đầu nói tiếp

“Khi con lên 5 tuổi, thân thể có chút yếu đuối, nên phụ thân đã tìm giúp con 1 gia sư giúp con học võ. Vì thân thể nhu nhược con không học được các loại nội công, chỉ có thể học 1 chút chiêu thức để phòng thân trước những người thường. Khi ấy, con không muốn cả đời chôn vùi trong trốn thâm cung đầy mưu mô, lại thêm hoàng thượng cũng đã lớn tuổi cho nên đã làm liều. Nhân lúc mọi người không để ý, con đã đánh ngã 2 người thị vệ rồi trốn đi. Sau này, khi bị truy nã con mới biết hơn ba chục người áp tải bọn con khi ấy đều bị giết, toàn bộ tú nữ đã trốn thoát. Bị Tứ đại sanh bổ khắp nơi truy bắt, con hiểu là con trốn không thoát, cho nên con nhân lúc bị phát hiện giả vở nhảy xuống vực rồi bám lấy 1 cây dây leo ở đó. Trong lúc bám con không cẩn thận thật sự trượt chân ngã, cũng may bên dưới vực có 1 con sông con mới giữ được 1 mạng. Tuy nhiên mặt lại bị va vào đá mà để lại một vết sẹo. Nhận ra, vết sẹo này có khả năng cho con một cuộc đời mới, con lấy tên Băng Cơ ròi xin vào phủ Thần Hầu làm nha hoàn.” 

Vì biết thân phận Sở Ánh Tuyết là giấy gói lửa sớm muộn cũng bại lộ, Băng Cơ đã nhờ Băng Vũ hỏi rõ tình trạng của thân thể này sau đó tự viết nên một câu chuyên bi thảm cho cuộc đời mình. Mỗi một chữ, mỗi một câu tuy là nói dối nhưng là mặt không đỏ, tay không run, không lộ chút sơ hở nào. Hơn nữa, nàng biết chuyện Tứ đại danh bổ vì nàng nói dối nàng đã ngã xuống vực mất mạng. Băng Cơ nàng là kẻ có ơn tất trả. Hơn nữa, nàng cũng không thể vì nàng mà kéo 4 người đó xuống nước. Cho nên, nàng mới lợi dụng lý do họ dùng trên người mình trở thành nguyên nhân xuất hiện vết sẹo xấu xí trên mặt. Giọng điệu chân thành, ánh mắt bi thương tuyệt vọng, sự thể hiện của nàng đã hoàn toàn thuyết phụ người đàn ông trước mặt. 

(p/s: cho miêu hỏi xí nhé, có ai cảm thấy Băng Cơ rất giả tạo không? Nếu có thì để mình giải thích luôn. Nữ chính của mình là 1 sát thủ, dùng thủ đoạn để che dấu thân phận, thực lực, hành tung…cho nên nếu như 1 sát thủ mà thật thà vậy chẳng phải bảo nó đến quan phủ khai tôi đã giết những ai hay sao? Còn nữa, mình không tạo ra một nữ chính tốt bụng, thiện lương. Nữ chính của mình có đầy đủ các yếu tố mà 1 kẻ xấu cần có và nàng làm tất cả những viếc nàng có thể làm vì bản thân nàng và người thân của nàng. Kể cả những việc táng tận lương tâm nhất)

“Tại sao con lại chọn Thần Hầu phủ là nơi làm lại cuộc sống?” Gia Cát Chính Ngã lại châm trà cho Băng Cơ, ông nhìn nàng hòa ái, xem như không hề có ý định trách tội nàng vì đã liên lụy Thần Hầu phủ. Băng Cơ thở ra 1 tiếng

“Con còn nhớ, khi con còn nhỏ. Con và mẫu thân từng chơi trốn tìm. Con đã tìm khắp nơi trong phủ nhưng không thấy bóng dáng của người. Cuối cùng khi chán nản quay về con lại phát hiện người đang ở chính nơi con nhắm mắt đếm. Nương nói khi con gặp nguy hiểm con hãy nhớ kĩ “nơi nguy hiểm nhất, chính là nơi an toàn nhất” Vậy nên, con đến đây” 
“Thật không hổ là nữ nhi của Biện Hồng Dược sư muội, Băng Cơ con thật sự rất thong minh. Ta thật sự thưởng thức điểm này ở con. Nhưng tại sao hôm nay con lại lựa chọn nói điều này với ta?” Băng Cơ mân mân ly trà trên tay có vẻ hơi do dự, Gia Cát Chính Ngã lại thong thả đợi nàng. Cuối cùng nàng cũng nhẹ giọng lên tiếng

“Con biết giấy không gói được lửa, chuyện này sư bá lợi hại như vậy sớm muộn cũng sẽ phát hiện ra điều không đúng. Hơn nữa, con không muốn chuyện này để người khác phát hiện lien lụy Thần Hầu phủ. Những ngày qua, sư  bá luôn đối xử với con tốt như vậy, giống như là phụ mẫu của con, con không nỡ lừa gạt người cũng như làm lien lụy người và Thần Hầu phủ” Gia Cát Chính Ngã nghe vậy vô cùng hài lòng gật đầu sau đó từ ái xoa nhẹ mái tóc mềm mượt của nàng nói.

“Con cũng sợ ta sẽ bắt con lại giao cho hoàng thượng” Băng Cơ rụt cổ lại tỏ vẻ hơi sợ song nàng lại nói

“Con biết sư bá với con rất tốt, nhất định người không nỡ làm vậy” nghe vậy Gia Cát Chính NGã không khỏi cười thành tiếng 

“Haha, con cái nha đầu này, thật sự là quỷ tinh linh” 

“hì hì, sư bá quá khen rồi” Băng Cơ cũng khiêm tốn thừa nhận, quả thật nàng có tính toán trong chuyện này, nàng muốn nhận được sự bảo đảm của Gia Cát Chính Ngã và đương nhiên Gia Cát Chính Ngã nhận ra điều này, có điều ông vui vẻ chấp nhận tính toán của nàng.

“Tốt lắm, nếu như con đã tin tưởng nói chuyện này cho ta, hơn nữa con lại không phải là hung thủ sát hại những thị vệ kia thì ta cũng không có cách nào trách con, cả con và cả các tú nữ kia đều là những người vô tội. Con yên tâm, chỉ cần ta còn sống, con còn sống dưới cánh chim của ta, còn là người của Thần Hầu phủ thì ta nhất định sẽ bảo hộ con chu toàn” Nhận được lời bảo hộ của ông, Băng Cơ liền vui vẻ, nàng vẫn rất là quý người đàn ông khó lừa nhưng dễ gạt này. Dù sao thì hiện tại ông cũng đã là ngọn núi vững chắc cho nàng dựa vào rồi, nàng còn mong chờ điều gì hơn nữa đâu.

Không còn gì để nói, Băng Cơ báo cáo qua một chút về tình hình đọc tâm thuật của mình rồi cáo lui. Hiện tại, nàng có sự bảo hộ của Gia Cát Chính Ngã, cho nên tứ đại danh bổ dù có biết nàng có võ cũng sẽ không làm gì được nàng. Băng Cơ thật vô cùng vui vẻ. Trên đường trở về một chú chim sẻ nhỏ đậu lên vai Băng Cơ hót líu lo rồi đập cánh bay đi. Băng Cơ lại càng vui vẻ

Như đã nói, hiện tại Băng Cơ có khả năng điều khiển suy nghĩ và hành động của một số loại động vật kể cả là từ khoảng cách xa, nhờ vậy mà việc do thám nắm bắt tin tức với nàng càng trở nên dễ dàng. Năm xưa, Biện Hồng Dược cũng nhờ khả năng này mới có thể lập công vô số, phá án liên tục trở thành nữ thần bổ nổi tiếng thành Biện kinh. Hiện nay, Băng Cơ luyện đọc tâm thuật cũng đã đến tầng 8. Tuy rằng đã đến bình cảnh không thể tiếp tục đột phá, nhưng với khả năng hiện tại nàng đã vô cùng hài lòng. Nàng cũng không muốn biến con người trở thành con rối của nàng. Cũng nhở khả năng này, hiện tại việc lien lạc giữa nàng và Tất Sát đã không còn cần đến Nhất, Nhị sát nữa mà do chú chim nhỏ này một mình đảm nhận

Cũng không có việc gì lớn, Chính là tam đại hộ pháp Thanh Long, Bạch Hổ và Chu Tước gửi thư từ Giang Nam về. Sau khi bọn họ đến Giang Nam đã một đường dọn sạch các trung tâm thương mại lớn tại Giang Nam. Nắm bắt phần lớn nền kinh tế về lụa, gốm sứ, trà lâu trong tay. Còn có một thứ mà Băng Cơ muốn nắm bắt nhưng bọn họ còn chưa thể thực hiện được đó chính là muối. Phải biết là, ở thời đại này Diêm thương có thể nói là nắm giữ toàn bộ nền kinh tế của một nước trong tay. Những ai không làm thì thôi đã làm, nhất là làm thành công thì chắc chắn sẽ là giàu nứt đố đổ vách. Hơn nữa, tuy rằng nói ở thời kì phong kiến thương gia là nghề nghiệp thấp kém, không có địa vị nhất trong xã hội. Nhưng Diêm thương ở Giang Nam thật sự  là được người đời nể trọng, từ vương gia đến quan Tri huyện, Tri phủ đều phải nể mặt họ 3-4 phần. Vì dù sao thì so với quyền, tiền mới là cái mua tiên khiển quỷ.

Yến Triệu cũng có nói, tuy rằng chưa thể nắm bắt nhưng cũng đã có những bước tiến nhất định. Tin chắc chỉ khoảng 3 tháng nữa sẽ có 1 thị trường lớn về muối trong tay. Thành tích này thật sự khiến Băng Cơ vô cùng hài lòng. Nàng cũng không nghĩ rằng 3 người này thật sự lại có đầu óc kinh doanh như vậy. Tuy rằng vốn bỏ ra thật sự là cắt da cắt thịt nhưng thành quả đạt được lại là gấp 2-3 lần. Thật sự là khiến Băng Cơ ngủ cũng sẽ vui đến mộng tỉnh.

3 hộ pháp này, không phải ai khác chính là tam đại hung đồ trước đây suýt mất mạng dưới tay Tam đại danh bổ sau đó được Băng Cơ cứu một mạng. Yến Triệu là một người có đầu óc, Đường Thù hoạt bát lại có nhan sắc rung động lòng người. Triệu Hào thành thật, xốc nổi nhưng lại có mắt nhìn người. Hắn biết người nào có thể tin tưởng người nào chỉ có thể lợi dụng, hợp tác.

Đang vui vẻ bỗng nhiên Băng Cơ bắt gặp mặt lạnh Lãnh Huyết đang đứng. Hắn cũng nhìn thấy cô còn đang định hung ác kéo cô về tra hỏi thì bỗng nhiên 1 thư đồng chạy đến báo với hắn là Gia Cát Chính Ngã muốn gặp, vì thế Lãnh Huyết để lại cho Băng Cơ một cái nhìn đầy cảnh cáo sau đó xoay người rời đi. Đời hắn đi xa, Băng Cơ thở hắt ra 1 hơi rõ là khiêu khích sau đó tiếp tục vui vẻ trở về. Thật tò mò a, không biết sau khi Lãnh Huyết gặp Gia Cát đại nhân rồi sẽ trở về nhìn nàng bằng ánh mắt như thế nào đây???

Trở về phòng, Băng Cơ lại lấy Độc thư ra coi. Nàng nhớ, trước đây năm ngày có tin tức từ Nhất Sát nói Ôn Vô Thường đã bị Hàn Phiến Môn bắt. Ôn Vô Thường là con trai duy nhất của Ôn Như Ngọc, Giáo chủ Ngũ Độc linh giáo nằm ở Tây Ninh, phía tây thành Biện Kinh tầm 2 tuần ngày đường. Ôn Như Ngọc là kẻ có đầu óc, lại giỏi dụng độc, tuy rằng có phần thua xa độc vương nhưng hắn có thể dùng, hỏi nàng có muốn giúp hắn 1 tay tiện thể thu hắn về dưới chướng hay không? Tuy nhiên, Băng Cơ lắc đầu. Ôn Như Ngọc, vận độc cũng được coi là đứng đầu 1 phương, hắn có dã tâm bừng bừng, lại thủ đoạn và không thiếu chiêu trò. Người như hắn nhất định sẽ không chịu cúi đầu trước kẻ khác. Thu hắn về dưới tay, chỉ sợ không được giúp còn bị cắn ngược lại một ngụm, như vậy hại nhiều hơn lợi. Nàng mới không làm những chuyện như vậy.

Hai ngày trước, Nhất Sát báo An Thế Cảnh đã thu được Ôn Như Ngọc. Băng Cơ cười, Hòn than nóng như vậy cũng chỉ có An Thế Cảnh mới có thể cẩm. Nàng nhìn thôi cũng đã ngại rồi. Nhưng cũng không thể không phòng. Nàng thật sự rất muốn chống mắt lên coi xem họ An này sẽ lợi dụng cha con nhà họ Ôn này như thế nào đây?

Tầm hơn 1 canh giờ sau đó, Lãnh Huyết cuối cùng cũng trở về phòng. Hắn nhìn nàng bằng 1 ánh mắt vô cùng kì quái. Hiện tại, lời nàng nói, câu nào thật, câu nào giả hắn không dám tin. Hôm nay, Gia Cát đại nhân đã triệu tập cả Tứ đại danh bổ nói về thân phậ của Băng Cơ, nói bốn người bọn họ chăm sóc nàng, cũng không được làm khó nàng. Chuyện Gia Cát đại nhân kể, so với chuyện mà nàng đã từng kể cho 4 người bọn họ nghe quả thật là không chỉ có 1 điểm khác biệt. Hơn nữa, Gia Cát đại nhân hiển nhiên không hề trách cứ 4 người họ bao che cho nàng, hình như còn coi như 4 người bọn họ không hề hay biết thân phận của nàng. Xem ra, chuyện 4 người họ giúp nàng đã bị nàng giấu nhẹm. Nàng, thế nhưng lại gian xảo, giảo hoạt như vậy? Rốt cuộc thì đâu mới thật sự là nàng chứ?

Tuy nhiên, nghĩ hiển nhiên vẫn chỉ là nghĩ. Lãnh Huyết không hề nói ra nghi vấn trong lòng. Hắn biết rõ, có hỏi cũng chưa chắc nhận được câu trả lời thật lòng từ nàng, vậy tốt nhất là vẫn không nên hỏi tránh nàng khoác thêm 1 tầng phòng bị. Nghĩ thế, Lãnh Huyết chỉ đơn giản sai khiến Băng Cơ dọn dẹp phòng ốc một chút sau đó kêu nàng di chuẩn bị thức ăn tối. Băng Cơ cũng vui vẻ thực hiện. Hiện tại, nàng vẫn là nha hoàn của Lãnh Huyết không phải sao? Miễn là hắn không cố tình làm khó nàng. Vậy thì nàng đã phi thường vui vẻ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau