KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 26 - Chương 30

Chương 26

“Thế thúc, về vụ án thập đạo tuyệt sinh. Tất cả mọi bằng chứng đều chĩa mũi nhọn về phía Tam Đại hung đồ. Giống như chúng cố tình nói cho chúng ta biết đấy là do chúng làm. Hơn nữa, ngoài những bằng chứng đó ra, mọi dấu vết liên quan đều bị xóa sạch” Lãnh Huyết đứng trước Gia Cát Chính Ngã rất là thận trọng bẩm báo.

Từ ngày Xuân Bình bị trúng độc, hàng loạt các vụ án liên tục xảy ra, mà tứ đại danh bổ không cách nào ngăn chặn, cũng không cách nào điều tra được nạn nhân tiếp theo hay dấu vết hành tung của hung thủ, chỉ có thể trơ mắt nhìn lần lượt 9 nạn nhân được đánh số từ 2 đến 10 chết đi. Cách chết sau hung tàn, đau đớn hơn cách chết trước.

Chỉ là, thỉnh thoảng sẽ phát hiện ra 1 chứng cứ “xót” lại. Và đặc biệt là tất cả những chứng cứ “xót” lại ấy đều chĩa mũi nhọn về phía tam đại hung đồ. Nhưng mà Lãnh Huyết cũng đã nghĩ liền mấy ngày, hắn cảm thấy có điều gì đó không đúng, nhưng lại không biết là sai ở đâu. 

Hắn vẫn luôn cảm thấy, hung thủ lần này thật sự quá sạch sẽ. Nếu hắn thật sự là tam đại hung đồ, thì không thể nào bọn chúng lại dọn sạch mà chỉ để lại chứng cứ phản bội mình như vậy. Các nạn nhân bị hại, tất cả đều là tham quan. Đặc biệt là bọn chúng đều âm thầm theo đứng chung 1 chiến tuyến. Điều này cho thấy, kẻ đứng sau những vụ án này rất có thù oán với phe phái này. Gắn ghép điều này với Tam đại hung đồ quả thực không hợp lý. Nhưng mà, biết là không hợp lý lại chẳng có manh mối nào khác để chứng minh rằng nó không hợp lý. Cho nên điều này luôn làm Lãnh Huyết đau đầu suốt mấy ngày hôm nay.

“Thế thúc, con cứ cảm thấy đây là có người muốn vu hãm cho tam đại hung đồ” Vô Tình làm sao lại không biết những điều Lãnh Huyết đang nghĩ? Theo hắn điều tra mấy hôm nay, có lẽ chỉ Vô Tình và Lãnh Huyết hiểu rõ nhất vụ án này. Mà lần này có 1 điểm còn kì quái hơn, đó chính là kẻ luôn đối đầu với Thần Hầu phủ là Lục Phiến môn hoàn toàn im hơi lặng tiếng không có bất cứ 1 phản ứng đối đầu hay tranh công nào như thường lệ. Thậm chí, đến điều tra cũng không màng động. Chẳng lẽ, người phía sau đối với Lục Phiến môn có liên quan?

“Thế thúc, ngoài cửa phủ có 1 phụ nhân đang đứng khóc rất thảm thương, đúng lúc con ở đó. Bà ý nói con của bà đã bị một hung thần bắt đi mất, hắn ta mặt mũi hung tợn, người đầy sát khí sau khi bỏ đi còn để lại bức thư này” Đang trong lúc Gia Cát Chính Ngã nhíu mày suy tư thì Thiết Thủ từ ngoài đi vào, trong tay còn cầm theo 1 phong thư. Gia Cát Chính Ngã đọc kĩ thư rồi gấp lại thở dài

“Xem ra, vụ án Thập đạo tuyệt sinh đến 8 phần là do Tam đại hung đồ làm, bọn chúng cố tình để lại manh mối nói chúng đã làm là để khiêu khích Thần Hầu phủ chúng ta. Đây là chiến thư của chúng” Gia Cát đại nhân anh minh một đời đâu biết rằng, đây đều là những gì người gọi ông 1 tiếng sư bá đã sớm dự trù từ trước. Tuy nàng biết rằng, những kẻ nàng giết đều dưới trướng An Thế Cảnh, lại toàn là lũ tham quan ô lại chỉ biết xu nịnh. Nhưng mà, giết người dẫu sao cũng là phạm tội. Mà nghề của sát thủ không những chỉ là phạm tội mà còn phải biết cách rửa sạch tội nữa kìa.

Có người từng nói với Băng Cơ một điều rằng: “ Sát thủ là gì? Nghe tên là biết, chính là kẻ giết người trong bóng tối, "hắc thủ"! Nhất định phải nhớ kĩ một chữ "hắc", chính là yếu quyết tối quan trọng trong nghề!" " Sát thủ, xưa nay đều huyền bí, đến từ nơi phiêu miểu, tan biến vào hư không!" " Thế nào là một sát thủ thành công? Nếu cho đến lúc chết vẫn không ai biết ngươi từng là một tên sát thủ tay nhuốm đầy máu tanh, ngươi chính là một kẻ thành công!" " Vậy, thế nào mới được coi là một siêu cấp sát thủ, một siêu cấp sát thủ thực sự?" " Sát thủ thực sự, thì trong bất kì tình huống nào vẫn có cách ẩn tàng bản thân! Ngồi cạnh văn nhân; văn nhân coi hắn là mặc khách tri kỉ, sống cạnh hoạ sĩ, hắn múa cọ chẳng kém gì người; đi với lưu manh, hắn là thần côn khốn khiếp; ở cùng quý phụ hắn là quý ông, là thân sĩ tiêu chuẩn; đứng cạnh sắc lang, hắn trở thành dâm thần, đứng bên anh hùng, hắn là hán tử đỉnh thiên lập địa!" " Trong sa mạc, hắn là thằn lằn; trên thảo nguyên, hắn đính thị sói chúa; trở về sơn lâm, hắn biến thành mãnh hổ - vạn thú chi vương; vùng vẫy trong đại dương, hắn sẽ là thần long hô mưa gọi gió!" " Có thể làm như vậy, hắn mới là một sát thủ, một sát thủ đúng nghĩa!" " Một kẻ chỉ biết giết người, nhiều nhất hắn thì hắn được coi là tên đồ tể!" " Giết người vì mục đích, cho dù bách sát bách thành, cùng lắm người ta gọi ngươi là thích khách ưu tú!" " Giết người, bản thân nó đã là một môn nghệ thuật! Thân là một sát thủ, ngươi cần ngàn lần nhớ kĩ, tuyệt đối không được có ý nghĩ coi thường bộ môn nghệ thuật cao nhã này!". Bởi vậy, trong lòng Băng Cơ kẻ có thể giết người trong bóng tối, tươi cười ngẩng đầu sống ngoài sáng mới là sát thủ chân chính. Về khoản xóa dấu vết và bẻ cong phương hướng điều tra, có thể nói. Không ai có thể bằng đệ nhất sát thủ như nàng.

“Thế thúc, ở thôn Tây có một người phụ nữ đến nói. Có 1 nữ hung thần đã đến nhà bà ấy, bắt con trai của bà ấy. Chồng của bà ấy vì bảo vệ đứa trẻ đã bị 1 kiếm xuyên tim mà mất mạng.” Đúng lúc này, Truy Mệnh từ ngoài vội vàng bước vào nói. Vô Tình căm phẫn nắm chặt tay

“Chắc chắn là Đường Thù, bọn chúng quả thật không có nhân tính, không  điều gì không thể làm. Thật khiến lòng người phẫn hận”

“Được rồi, các con hãy bình tĩnh đi. Tam đại hung đồ tin chắc chúng ta sẽ không bỏ qua chuyện này. Vì thế, chắc chắn chúng đã có chuẩn bị từ trước. Chúng ta cần phải có kế hoạch chu toàn, hành động cẩn thận. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho lũ trẻ. Được rồi, các con máu lui xuống chuẩn bị một chút đi” Nói rồi phất tay cho tứ đại thần bổ trở về chuẩn bị, lúc này tất cả mọi người đều mặc định Thập đại tuyệt sinh là do Tam đại hung đồ làm. Vậy nên vô cùng quyết tâm giết chết 3 tên đại gian đại ác. Mà…ở 1 nơi khác Tam đại hung đồ vẫn vô tư bày binh bố trận mà không hề hay biết mình vừa bị chụp một cái tội to đùng lên đầu.

***Nhà của Cửu Vĩ Hồ***

“Băng Cơ, muội nghỉ tay uống chén nước đi. Đã dọn dẹp cả ngay nay rồi” Kỳ Thiên là chồng của Cửu Vĩ Hồ. Hắn bị trọng thương đến hôm nay đã không thể xuống giường đi lại, khuôn mặt nhợt nhạt không có huyết sắc, đôi mắt trũng sâu, cơ thể gầy yếu gần như chỉ còn da bọc xương. Nhưng nhìn ngũ quan thì khi hắn bình thường nhất định là 1 nam nhân tuấn tú. Nhìn thấy thảm trạng hiện tại của hắn, Băng Cơ cũng cảm thông 1 phần cho sự sốt ruột của Cửu Vĩ Hồ.

“Hì cảm tạ Kỳ Thiên ca, muội không sao. Muội dọn như vậy đâu là gì so với việc làm nha hoàn trong Thần Hầu phủ. Muội sẽ cố dọn dẹp thêm chút nữa rồi trở còn trở về phủ nữa” Băng Cơ nhìn hắn cười, dù chỉ là hơi nhếch môi nhưng cũng khiến căn phòng như có thêm nắng ấm. Thật ra, nàng đang đợi 1 người trở về. Người kia, đương nhiên là Cửu Vĩ Hồ rồi.

“Tuyết muội có bằng hữu như muội. Thật tốt” Kỳ Thiên nghe Băng Cơ nói như vậy liền cảm thán. Hắn biết, tay Cửu Vĩ Hồ nhuốm bao nhiêu máu tanh, hắn biết, có bao nhiêu người hận chết nàng, hoặc không thì nghe danh nàng cũng sẽ sợ hãi tránh xa. Nay nàng kiếm được bằng hữu, còn là hảo bằng hữu như Băng Cơ hắn liền vô cùng cảm kích.

“Huynh quá khen rồi” bằng hữu gì chứ? Băng Cơ chưa từng coi con cáo kia là bằng hữu, chỉ là quan hệ lợi dụng lẫn nhau. Hơn nữa, con cáo kia nghĩ rằng nàng ta có thể lừa được nàng, nhưng thực chất nàng ta bị xoay tròn trong cái hố mà Băng Cơ nàng đã đào sẵn.

“Băng Cơ muội có biết ai tên Diệp Nhi không?” bỗng nhiên giọng Kỳ Thiên hơi trầm xuống, hắn hỏi. Băng Cơ cũng có chút giật mình, này…chẳng lẽ Cửu Vĩ Hồ kể chuyện của Diệp Nhi cho phu quân của nàng ta nghe? Điều này sao có thể? Hay là hắn ta phát hiện sơ hở gì đó?

“Diệp Nhi? Nàng ấy cũng là nha hoàn trong Thần Hầu phủ giống như muội và Tuyết” Mặc dù trong lòng Băng Cơ đang gào thét rằng Diệp Nhi không phải là người vợ ông đang đội lốt hay sao? Nhưng mà bên ngoài nàng vẫn cười dịu dàng nói. Trước mặt Kỳ Thiên, Băng Cơ luôn gọi Cửu Vĩ Hồ là Tuyết, bởi vì nàng không biết tên thật của nàng ta, sợ có điều gì đó sơ hở khiến hắn hành động kỳ lạ trước mặt con cáo kia. Mà Kỳ Thiên cũng luôn gọi Cửu Vĩ Hồ là Tuyết muội, vậy nên nàng đoán tên của Cửu Vĩ Hồ có 1 chữ Tuyết.

“Vậy sao? Hôm trước ta thấy Tuyết muội làm rơi thứ này. Làm phiền muội mang đồ này đến trả cho Diệp Nhi cô nương giúp ta” Nói xong liền đưa lệnh bài cho Băng Cơ rồi yếu ớt nhắm mắt lại. Hiện tại, hắn càng ngày càng dễ mệt mỏi, ngủ mỗi lúc một nhiều. Mà một khi ngủ liền rất khó tỉnh lại. Xem ra giới hạn của hắn cũng đã đến rồi.

“Băng Cơ tôi có chút việc muốn nói với cô” lúc này Cửu Vĩ Hồ từ bên ngoài trở vào, giọng nói thâm trầm, sát khí lúc ẩn lúc hiện, mặt hơi vằn lên tia máu. Vừa nhìn thấy nàng ta, trong lòng Băng Cơ cũng giật thót 1 cái, xem ra là nàng ta đã nghe thấu mấy câu nàng cùng phu quân nàng ta và biết được mình bị lừa rồi.

“Tuyết muội, muội về rồi. Sao thế? Có chuyện gì làm nàng tức giận sao?” Kỳ Thiên nghe thấy tiếng Cửu Vĩ Hồ thì mở mắt ra, trong mắt cũng có chút vui vẻ. Dạo gần đây Tuyết muội luôn ra ngoài vài ngày mới về một lần. Vậy nên, khi nàng ta trở về Kỳ Thiên đều rất cao hứng. Chỉ là lần này trở về, nàng ta mang theo 1 thân sát khí khiến trong lòng Kỳ Thiên không kìm được bất an

“Cũng không có gì, phu quân. Ta chỉ là muốn nói 1 ít chuyện với Băng Cơ thôi. Một ít chuyện của Thần Hầu phủ” Cửu Vĩ Hồ nhìn thấy Kỳ Thiên mới dịu giọng đi một chút, nhưng khi ánh mắt quét qua người Băng Cơ thì không khỏi băng lãnh đi vài phần. Băng Cơ nhếch môi cười nhạt, loại ý cười này không làm cho người ta ấm áp như có nắng chiếu xuống mà khiến người đối diện lạnh như vừa bị rơi vào hầm băng ngàn năm. Sát khí trên người nàng cũng theo đó mà tỏa ra. Đùa gì chứ? So sát khí với sát thủ sao? Nếu đem Cửu Vĩ Hồ mang cùng với Băng Cơ đặt chung thì Cửu Vĩ Hồ cũng chỉ xứng làm một kẻ đồ tể mà thôi.

Kỳ Thiên và Cửu Vĩ Hồ đều giật mình, tiếp xúc với Băng Cơ lâu như vậy nhưng cả 2 người không ai nhận ra Băng Cơ dịu dàng ít nói, trầm tính lại có 1 mặt đáng sợ như vậy, quả là 1 kẻ thâm tàng bất lộ, hơn nữa nếu nàng không tự thân mang nó bạo phát thì cũng không ai có thể phát hiện ra, chỉ sợ ngay cả tứ đại danh bổ lừng danh cũng không hề nghi ngờ (Ccmnr >< Chuẩn cơm mẹ nấu rồi)

Cửu Vĩ Hồ vội vàng thủ thế, nàng ta đưa mắt lo lắng nhìn Kỳ Thiên. Hiện tại, nàng ta đang ngoài cửa, mà Băng Cơ lại ngay cạnh giường nơi phu quân của nàng ta nằm. Đương nhiên, nàng ta rơi vào thế bất lợi. Cửu Vĩ Hồ âm thầm cắn môi đến bật máu, không thể ngờ rằng người mà nàng ta cho rằng mình đang lợi dụng lại lợi dụng ngược lại nàng ta. Đúng là gậy ông đập lưng ông mà.

“Cô là ai? Tiếp cận ta cùng phu quân có mục đích gì?” Băng Cơ đương nhiên biết Cửu Vĩ Hồ lo lắng chuyện gì, nàng liếc qua nhìn Kỳ Thiên đang sốt ruột vừa nhìn nàng vừa nhìn Cửu Vĩ Hồ. Hắn đương nhiên không muốn 2 người đánh nhau. Nhưng nhìn tình thế này xem chừng không có trận chiến là không thể. Lúc này Băng Cơ hất tay một cái Kỳ Thiên liền ngã xuống giường bất tỉnh.

“Phu quân” Cửu Vĩ Hồ lo lắng hô vội vàng thả tung 9 cái đuôi của mình ra, Băng Cơ cười, nụ cười lãnh ngạo tỏa ra khí chất vương giả. Nụ cười này càng kích thích cho Cửu Vĩ Hồ nổi điên. Nhưng mà trước khi nàng kịp ra chiêu Băng Cơ đã nói

“Nếu ngươi muốn phu quân mình chết đi, vậy cứ giết ta đi” Nàng rất tự tin, tự tin rằng người trước mặt sẽ không giết nàng. Mà nếu nàng ta thật sự ra tay thì khẩu súng trong tay nàng cũng nhất định không để cho nàng ta sống yên.

“Ngươi nói vậy là có ý gì?” Cửu Vĩ Hồ nhíu mày thu lại móng vuốt, nàng thề, nếu người trước mặt dám đụng tới phu quân nàng, nàng nhất định xé xác nàng ta ra.

“Trên đời này, hiện tại chì còn duy nhất một mình ta có thể cứu phu quân của ngươi” Băng Cơ ngạo nghễ nói, dáng vẻ thập phần tự tin. Cửu Vĩ Hồ cười nhạt

“Ngươi nói lời này sai rồi, ta biết một kẻ có thể cứu phu quân của ta, bởi vậy ta mới vì hắn làm nhiều chuyện như thế” nghe đến đây Băng Cơ liền ngửa đầu cười lớn, điều này khiến 1 kẻ luôn cho mình là đúng như Cửu Vĩ Hồ thập phần khó chịu

“Ngươi cười cái gì?” giọng nàng ta trầm xuống mấy lần, Băng Cơ lúc này mới ngừng cười nhìn Cửu Vĩ Hồ nhưng trong mắt hoàn toàn không có 1 tia tiếu ý, chỉ thập phần trong suốt, lạnh lẽo, còn có 1 tia cười nhạo cùng đồng cảm. Nhìn thấy điều đấy Cửu Vĩ Hồ như con thú bị thương gầm lên

“An Thế Cảnh” nàng ta đang định động thủ thì Băng Cơ mở miệng. Điều này nói ra khiến Cửu Vĩ Hồ thập phần khó tin nhìn Băng Cơ, nàng ta hành động cẩn thận như vậy, không có lý do gì 1 kẻ như Băng Cơ có thể biết. Nhưng mà…

“ Cô cho rằng tôi cái gì cũng không biết mà dám đến đây sao? Cô cho rằng mình có bản lĩnh giết tôi sao? An Thế Cảnh, chỉ là đang lợi dụng cô mà thôi, mục đích lấy máu của hắn hoàn toàn vì 1 lý do khác. Hắn chẳng có lý do gì vì 1 kẻ như phu quân của cô mà tốn nhiều công sức như thế. Sau khi lấy được máu, hắn sẽ đả thảo trừ căn. Cô nghĩ cô và phu quân của cô có thể sống sao? Cô nghĩ 1 kẻ như hắn có thể tốt bụng đến mức đó hay sao?”
“Có thể An Thế Cảnh không đáng tin, nhưng tôi có lý do gì để tin cô chứ?” Cửu Vĩ Hồ đã bị Băng Cơ lừa 1 lần đau đớn như vậy, nàng ta gần như phó thác sứ mệnh lấy máu cho Băng Cơ mà không hề hoài nghi. Bây giờ, mặt nạ của Băng Cơ rốt cuộc cũng lột xuống, nàng ta còn lý do gì để tin tưởng Băng Cơ nữa chứ?

“Cô không tin ta cũng không sao? Nhưng ta cũng nói rồi, hiện tại trên đời này cũng chỉ có ta mới có thể cứu phu quân của cô thôi” Băng Cơ nhún vai nói, thái độ rất là dửng dưng. Lần giao dịch này, Băng Cơ hoàn toàn nắm thế chủ động. Là Cửu Vĩ Hồ cần nàng chứ không phải nàng cần Cửu Vĩ Hồ, thiếu 1 Cửu Vĩ Hồ Băng Cơ cũng có thể mang An Thế Cảnh bầm thây vạn đoạn, chỉ là cần thêm 1 chút thời gian mà thôi.

“…” Cửu Vĩ Hồ im lặng, nàng ta thừa biết An Thế Cảnh là đang lợi dụng mình, nhưng mà hy vọng duy nhất của nàng, nàng sao có thể bỏ qua. Người như An Thế Cảnh không đáng tin, nhưng Băng Cơ này thật quá mức thâm trầm, khiến nàng ta sợ hãi. Mặt nạ của nàng(Băng Cơ) quá hoàn hảo, khiến cho nàng(Cửu Vĩ Hồ)  hoàn toàn không có chút phòng bị nào, đến khi nhận ra đã bị nàng ta (Băng Cơ) đùa vòng vòng. Người như vậy còn đáng sợ hơn cả An Thế Cảnh.

“Cửu Vĩ Hồ, ngươi có thể thấy, ta tuy tiếp cận ngươi. Nhưng cũng bởi vì ngươi tiếp cận ta trước. Hơn nữa, ta cũng chưa từng tổn hại đến sợi lông, cọng tóc trên người ngươi. Ta cũng không có ý định tổn hại phu quân ngươi. Ta cũng chưa từng lợi dụng ngươi vì ta làm bất cứ chuyện gì, ta đâu giống như An Thế Cảnh. Ta hy vọng ngươi có thể suy nghĩ kỹ một chút. Ta sở dĩ mang nhiều mặt nạ như vậy ra ngoài đường, cũng chỉ vì phòng vệ mà thôi” Nhìn thấy suy nghĩ của Cửu Vĩ Hồ, Băng Cơ nhẹ nhàng bổ sung một câu khiến Cửu Vĩ Hồ rung động thật sâu. Băng Cơ quả thật chưa từng tổn hại nàng, chưa từng lợi dụng nàng, càng chưa từng tổn thương phu quân nàng. Mấy ngày gần đây phu quân nàng vẫn là do Băng Cơ chăm sóc. Nhờ vậy mà trên mặt cũng có chút khí sắc. Chẳng lẽ, nàng ta thật sự có thể cứu phu quân của nàng hay sao?

“Cửu Vĩ Hồ, hiện tại Lãnh Huyết đã tra ra cái đuôi cáo của ngươi rồi, chẳng mấy chốc sẽ mò đến đây, ngươi thực sự muốn phu quân ngươi nhìn thấy cảnh đó hay sao? Cửu Vĩ, chỉ cần ngươi chịu theo ta, đầu quân cho ta. Ta lập tức cho ngươi 1 nơi ở hoàn toàn bí mật, khiến ngươi và phu quân ngươi có thể sống thật tốt. Chỉ cần ngươi đồng ý làm người của ta, thề trung thành với ta, ta sẽ lập tức cứu cho phu quân người trở thành khỏe mạnh bình thường. Hơn nữa, ta hứa sẽ không bắt cô làm việc cô không muốn, cũng không lợi dụng cô trong lúc cô hoạn nạn. Không cần phải đợi cô làm gì đó chứng tỏ lòng trung thành rồi mới cứu phu quân của cô. Chỉ cần cô gật đầu một cái” Băng Cơ là người đã sống qua 1 kiếp, lại từng là con gái của kẻ buôn vũ khí hàng đầu thế giới, đương nhiên con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, nàng là người biết thiệt hơn, biết thương lượng. Vụ làm ăn này, nàng tự tin chắc chắn không thua.

“Cô thật sự có thể chữa cho phu quân của tôi?” Cửu Vĩ Hồ đương nhiên không tin thiếu nữ 16, 17 tuổi trước mắt có khả năng làm điều đó, dẫu sao nàng ta đã bôn ba bao nhiêu năm cũng không thấy ai có thể cứu phu quân mình. Mà người trước mặt thật sự quá trẻ.

“Đương nhiên…không phải ta. Sư phụ của ta là Độc vương và Dược thánh, ta mới bái sư không lâu, học chưa thành tài. Nhưng sư phụ của ta nói có thể”

“Độc Vương? Dược Thánh?” Cửu Vĩ Hồ sửng sốt mở lớn mắt không thể tin được. Nàng ta sớm đã nghe qua danh của 2 vị tiền bối này. Bao năm qua nàng ta vẫn luôn một mực tìm kiếm họ nhưng lại không thể tìm thấy. Dẫu sao, 2 vị tiền bối cũng đã sớm thoái ẩn giang hồ. Ngày trước An Thế Cảnh đến tìm nàng có nói, ở nơi hắn có vị cao nhân sớm đã mai danh ẩn tích có thể cứu cho phu quân nàng. Vì nghĩ đó là 2 vị tiền bối nên nàng mới nghe theo lời hắn. Nghĩ kĩ lại thì ra từ đầu An Thế Cảnh vẫn luôn lừa nàng, mà từ đầu nàng cũng vẫn luôn ngốc nghếch nghe lời hắn. Dẫu hắn chưa từng nói ra danh xưng của vị cao nhân kia. Nàng ta, quả thật ngu ngốc mà.

“Đúng vậy? 2 người đó khẳng định có thể cứu phu quân cô” Băng Cơ gật đầu vô cùng tự tin nói. 

“Cô không sợ, sau khi phu quân tỉnh lại, tôi sẽ phản bội cô hay sao?”

“Thứ nhất, rời khỏi tôi, cô sẽ không thoát khỏi sự truy lùng của An Thế Cảnh và Tứ đại danh bổ. Thứ 2, tôi có rất nhiều cách khiến kẻ phản bội tôi sống không bằng chết” câu này vừa dứt, Cửu Vĩ Hồ liền cảm thấy cuồng phong nổi lên. Nàng ta gần như cảm thấy mình có thể lập tức chết trong trận sát khí này. Bỗng nhiên nàng ta có cảm giác, Băng Cơ cường đại như vậy. Đi theo nàng, chắc chắn sẽ không sai. Nghĩ vậy, nàng ta gật mạnh đầu đồng ý. Băng Cơ cười

“Tốt lắm, từ giờ ta gọi ngươi là Thiên Tuyết, ngươi sẽ trở thành hữu hộ pháp bên cạnh ta. Đeo cái này vào” Nói rồi đưa cho nàng ta 1 chiếc mặt nạ bằng bạc. Trên đó khắc 1 con hồ ly xinh đẹp xòe ra chín cái đuôi lộng lẫy. Trên mắt con hồ ly đính tử ngọc phát ra ánh sáng màu tím vô cùng quỷ dị và mỹ lệ. Sau đó Băng Cơ cũng lấy ra chiếc mặt nạ của mình đeo lên rồi ra hiệu cho Cửu Vĩ Hồ( từ sau gọi là Thiên Tuyết nhé) mang theo phu quân của nàng ta đi theo nàng.

“Chủ nhân” vừa bước vào Thiên Đăng lâu, 2 hàng người cúi rạp đầu khiến Thiên Tuyết vô cùng bất ngờ, nàng ở chung với Băng Cơ lâu như vậy, chưa bao giờ phát hiện ra Băng Cơ lại là kẻ khủng bố đến thế. Chỉ sợ rằng An Thế Cảnh cũng không thể sánh bằng đi. Băng Cơ gật đầu hướng Nhất sát nói

“Ngươi mang nàng đi gặp 2 vị sư phụ của ta, tình huống cụ thể ta đã cùng sư phụ nói qua rồi. Hai lão nhân gia sẽ tận tình giúp đỡ. Nàng chính là cửu vĩ hồ trước đây ta từng nói với các người. Từ giờ nàng sẽ là anh em của chúng ta, là đồng bọn, đồng chí, đồng đội vào sinh ra tử của chúng ta. Ta để nàng làm hữu hộ pháp, các ngươi phải hảo hảo đối xử tốt với nàng cùng người trên tay nàng. Nghe rõ chưa?” tiếng Băng Cơ sang sảng vang vọng khắp sảnh đường. Tất cả mọi người nghe vậy đều đặt tay lên tim cúi đầu đồng thanh hô:

“rõ. Cẩn tuân mệnh lệnh chủ tử” Tiếng hô của mấy chục con người vang vọng mãi trong sảnh đường. Tiếng hô đó đã làm thay đổi vận mệnh cả cuộc đời của Thiên Tuyết Cửu Vĩ Hồ, cũng in đậm vào trong kí ức của nàng mãi về sau này cũng không thể nào quên được.

“Trong Các của ta, không có cấp bậc trên dưới. Tất cả đều là an hem vào sinh ra tử nguyện chết vì ta. Danh Hữu hộ pháp nghe có vẻ oai nhưng cũng không khác người. Ngươi hiểu ý ta chứ?” Băng Cơ xoay người nói. Thiên Tuyết còn đang sợ hãi chìm trong ám ảnh mà tiếng vang khi nẫy tạo ra lúc này mới giật mình phản ứng lại. Tất cả đều là anh em sao? Dưới lớp mặt nạ, lần đầu tiên trước mặt một người không phải phu quân mình Thiên Tuyết ôn nhu cười. Nàng biết, nàng đi theo người này. Nhất định không sai.

“Ta hiểu rồi” Thiên Tuyết gật đầu rồi đi theo Nhất Sát hướng phía bên trong mà đi. Đợi bóng dáng nàng khuất rồi, Tam sát mới bước ra khỏi hàng ngũ cúi đầu

“Nói đi” Băng Cơ biết có chuyện, nàng nhẹ giọng. Đối với nàng tất cả những người ở đây. Sớm đã được nàng coi như anh  em vào sinh ra tử. Nàng đối với họ cũng không chưng ra bộ mặt đối với kẻ thù.

“Chủ nhân, Tam đại hung đồ đã gửi chiến thư cho Thần Hầu phủ. Địa điểm là Phong lâm, cách kinh thành 200 dặm về phía bắc”

“Tốt lắm, tất cả những người ở đây đi theo ta. Cùng nhìn một chút xem có trộm được nắm gạo nào không” Băng Cơ nói xong cũng xoay người rời đi. Chớp mắt, căn phòng hơn hai chục con người đã không còn ai.

Chương 27

Khi Băng Cơ và người của Tất sát đến nơi thì người của Thần Hầu phủ cũng vừa đến. Lần này ra ngoài cũng chỉ có 3 người trong tứ đại danh bổ là Vô Tình, Truy Mệnh,Thiết Thủ, đi sau họ là khoảng hơn chục tên thần bổ của Kỳ Lân ti. 

“Chủ nhân, chúng ta làm gì bây giờ?” Tam Sát ra hiệu. Băng Cơ đã dạy cho người của Tất Sát cách nói chuyện bằng kí hiệu. Đây là cách dành cho người khiếm thính có thể giao tiếp với người khác ở thế kỉ 21. Trong một số nhiệm vụ đặc thù, sát thủ không được phép lên tiếng để tránh bị phát hiện. Vì thế cách nói chuyện bằng kí hiệu rất được ưa dùng trong giới sát thủ thế kỉ 21 khi đi làm nhiệm vụ. Trước đây Băng Cơ không có thời gian, chỉ có thể nói qua với Nhất Sát, được cái người này rất thông minh không lâu liền học được rồi dạy cho tất cả anh em trong Tất Sát.

“Xem. Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình sau lưng” Băng Cơ cũng ra hiệu, tất cả anh em trong Tất Sát chỉ nháy mắt một cái liền tìm được 1 chỗ để ẩn nấp người bên ngoài nhìn không thấy ta, nhưng ta lại nhìn thấy họ 1 cách tuyệt đối nhất. Đối với Sát Thủ thì việc hiện diện trước ánh sáng là điều tối kị. Bởi vậy trước khi có bất kì hành động gì họ đều có 1 chỗ trú ẩn an toàn mà không ai có thể phát hiện ra. Địch ngoài sáng, ta trong tối. Dùng ít đánh nhiều, dùng nhu chế cương, dùng cách đánh du kích* để tiêu diệt lực lượng địch. Vì thế, Sát Thủ không bao giờ đối mặt với kẻ thù một cách trực diện, đó là điều tối kị. Và 1 tổ chức sát thủ, không cần nhiều người, chỉ cần tinh nhuệ, dù dùng trăm người đánh vạn quân cũng có thể.

* du kích là một loại hình chiến tranh không thông thường. Nó được phe, nhóm quân sự nhỏ và yếu hơn, cơ động hơn áp dụng đối với kẻ thù lớn mạnh hơn và kém cơ động hơn. Lối đánh du kích bao gồm các cuộc phục kích, phá hoại, đánh bất ngờ, chớp nhoáng và rút lui nhanh. Mục tiêu của các cuộc tấn công du kích là những yếu điểm của kẻ thù.

Chỉ cần chờ một chút, người của Tất Sát liền thấy có hàng loạt pháo được ném xuống. Sau đó 1 loại bột màu đỏ lan tỏa khiến cho không ai có thể nhìn thấy gì, Băng Cơ ra hiệu, tất cả mọi người bế khí còn nàng nhíu mày. Bột ớt, lưu huỳnh, diêm tiêu (KNO3), bột than. Đây là 1 loại chất nổ đơn giản nhất được người trung hoa phát minh. Tuy rằng năng lượng của nó không lớn nhưng những kẻ bị nổ trong bán kính 10m vẫn là chịu không được sức ép không khí mà tan xác, xa hơn thì có thể bị phỏng nặng. Lại còn thêm bột ớt khống chế tầm nhìn. Xem ra Tam đại hung đồ cũng không phải loại người đơn giản.

Cuối cùng tam danh bổ cũng tản ra. Truy Mệnh đi cứu lũ trẻ, thấy Truy Mệnh đi 2 tên hung đồ đang nấp liền lao ra ngăn cản. Mà 2 người còn lại trong tứ đại danh bổ cũng đâu ngồi không. Thiết Thủ chặn người phụ nữ duy nhất trong tứ đại hung đồ- Đường Thù. Còn Vô Tình lại đánh nhau với Yến Triệu. 

Băng Cơ ra hiệu cho đám người Tất sát “Không để kẻ nào chết” sau đó đổi vị trí ẩn nấp. Người của Tất Sát theo hiệu lệnh của Băng Cơ liền vô thanh vô tức xuất hiện bên cạnh đám người trong Thần Hầu phủ đang bị thương nằm la liệt dưới đất. Mà đám người trong phủ Thần Hầu bây giờ như chim sợ cành cong, vừa thấy có người xuất hiện tay cầm kiếm liền run lên. Họ bây giờ đều không có sức chiến đấu, có kẻ địch liền mất mạng là điều không thể nghi ngờ.

“Các người…các người là ai???” Vô Tình nghe thấy tiếng của đám người này quay sang thì liền thấy đám người Tất Sát, 1 đám mặc đồ đen từ đầu đến chân, đeo mặt nạ đen chỉ để lộ đôi mắt giống như hung thần ác sát. Hắn rất muốn quay sang nhưng Yến Triệu nào để hắn có cơ hội, hai người đánh nhau càng lúc càng mãnh liệt.

Cùng lúc này, Tất Sát liền mang băng gạc và thuốc cầm máu trị bỏng trị thương ra giúp đám người đangbị thương chữa trị. Lúc này thì mấy tên danh bổ mới biết người đến muốn giúp mình. Mặc dù cũng có thể là độc dược, nhưng họ bây giờ không có khả năng phản kháng nên đành để mạng cho trời. Băng Cơ ngửa đầu nhìn trời, nàng ra hiệu là không để kẻ nào trong tam đại hung đồ chết mà… Bọn họ là sát thủ, không phải là thần y. Làm việc gì cũng vì lợi ích của mình mà suy nghĩ. Cũng không rảnh để giúp người dưng. Thấy biểu cảm của Băng Cơ, đám người Tam sát liền hiểu họ hiểu sai ý nàng. Nhưng mà cũng lỡ hiện thân rồi nên làm cho trót @@

Khi đám Tất Sát băng bó xong cho đám Thần Hầu phủ thì Yến Triệu và Vô Tình đã đánh xong. Yến Triệu liều đồng quy vu tận, Vô Tình muốn bắt sống nhưng đứng trước kẻ điên cuồng Yến Triệu đành phải dùng sát chiêu điều khiển cây quạt của mình tách ra thành chục cái nhánh lao đến trên người Yến Triệu thế như vũ bão. Khi đám cánh quạt chỉ còn cách Yến Triệu khoảng 1 gang tay thì 1 cái ám khí lao đến, sức như cuồng phong. Vô Tình bị bất ngờ các cánh quạt liền như diều đứt dây lả tả rơi xuống. Nháy mắt 1 bóng đen lướt qua người Yến Triệu sau đó cả 2 người cùng biến mất trước mặt Vô Tình. Cái ám khí vừa đánh bật cánh quạt vẫn bay thẳng cắm vào thân cây bên cạnh.

“Thiết Thủ đừng đánh nữa, Vô Tình bị thương nặng rồi” tiếng Truy Mệnh vang lên trên đầu Thiết Thủ khiến hắn hoảng hồn, vừa thất thần 1 chút liền có 1 bóng đen lao qua rồi Đường Thù cũng biến mất. Thiết Thủ đâu còn tâm trạng để ý điều đấy vội vàng vận thân chạy một mạch đến nơi Vô Tình đánh nhau. Băng Cơ nhìn theo hướng Thiết Thủ chạy liền nhếch khóe môi tạo thành đường cong nhợt nhạt phía sau lớp mặt nạ, tứ đại danh bổ cũng bị nàng xoay trong tay. Thật sự cảm thấy có chút thành tựu. Khi Thiết Thủ chạy đến chỗ Vô Tình liền nhìn thấy Vô Tình ngây ngốc đứng một chỗ không cử động. 

“Vô Tình, huynh không sao chứ? Truy Mệnh nói huynh bị thương” Thiết Thủ vội vàng chạy đến nhưng chỉ thấy Vô Tình 1 thân hoàn hảo không sứt mẻ, chỉ là không cử động. Hắn liếc một cái liền điểm mấy huyệt trên người Vô Tình thì mới thấy Vô Tình khuỵu xuống liền vội vàng đưa tay đỡ.

“không sao chứ?” Thiết Thủ lo lắng, Vô Tình lắc đầu nhợt nhạt cười, không ngờ 1 trong tứ đại danh bổ lại bất lực ngước mắt nhìn người khác cứu kẻ địch đi mất.

“Đường Thù đâu?” nhớ lại Thiết Thủ đang đánh nhau với Đường Thù liền xoay người hỏi, nhưng Thiết Thủ lắc đầu

“Khi nãy ta nghe thấy tiếng Truy Mệnh nói huynh bị trọng thương nên để Đường Thù chạy thoát”
“Truy Mệnh sao? Không có khả năng, chắc chắn có người giả mạo huynh ấy. Những kẻ đã cứu Tam đại hung đồ này đến 8 phần là người phía sau những vụ án liên tiếp gần đây(Oan quá đi mất). Đi, Thiết Thủ ta và huynh đi tìm chứng cứ, nhất định không để cho người này thoát” nói xong liền cùng Thiết Thủ xoay người rời đi. Lúc này Băng Cơ mới từ trong 1 góc khuất bước ra. Yến Triệu và Đường Thù đều là Nhị sát và Tam sát mang đi, những người còn lại đã trở về tổ chức, Băng Cơ xoay người, nàng còn phải cứu Triệu Hào nữa.

Băng Cơ vừa chạy đến ngôi nhà nhỏ của tam đại hung đồ thì thấy Triệu Hào châm ngòi nổ muốn đồng quy vu tận với Truy Mệnh. Nhưng người kia cũng không phải kẻ tầm thường, hắn (Truy Mệnh) vận thân, giơ cao chân đạp 1 cái khiến Triệu Hào văng xa khoảng chục mét. Trong tình huống Truy Mệnh vội vàng cứu lũ trẻ. Băng Cơ phi 1 chiếc ám khí vừa vặn chặt hết đống dây dợ buộc kíp nổ với người Triệu Hào. Sau đó, nàng nhún chân kéo Triệu Hào ra vừa đặt chân xuống liền thấy kíp nổ kia nổ tung. Nếu Băng Cơ chậm 1 bước thôi thì Triệu Hào chắc chắn đã tan xác  rồi.

Chớp mắt, Băng Cơ cùng Triệu Hào đều vô tung trong hư không. Truy Mệnh nghe thấy tiếng nổ xoay người vừa vặn nhìn thấy cảnh này liền giật mình không thôi. Hắn biết Triệu Hào được cứu, nhưng tốc độ của người cứu kia chỉ sợ Truy Mệnh- người vẫn luôn tự hào về tốc độ của mình như hắn có khi cũng không đuổi kịp. Trên thế gian còn có thứ tốc độ kinh khủng như vậy sao?

Tất nhiên, Băng Cơ biết tốc độ của mình bình thường đã nhanh. Sau khi nàng luyện Thiên Hạc thư thì tốc độ lập tức tăng tiến đến chóng mặt. Người nào không có công phu chỉ sợ rằng nhìn vào sẽ nghĩ nàng lập tức tiêu thất. Chính vì chắc chắn rằng tốc độ của mình có thể mang 1 người rời khỏi thì nàng mới mạo hiểm cứu người. Nếu không nàng cũng sẽ không vì một người chưa chắc đã trung thành với nàng mà liều mạng trước mặt Truy Mệnh đâu.

Sau khi Băng Cơ rời khỏi, Truy Mệnh đi ra nơi kíp nổ mới nổ tung liền thấy trên thân cây gần đó còn 1 chiếc ám khí cắm chặt. Khi rút ra thì không khỏi ngạc nhiên. Chiếc ám khí này giống hệt chiếc ám khí của cô nương đêm hôm trước không dùng nội công mà chạy. Chuyện này có liên quan đến nàng sao? Nhưng tốc độ của 1 người sao có thể tiến bộ nhanh như vậy? Chỉ sợ sau lưng nàng còn là 1 thế lực không nhỏ.

Trong khi đó Vô Tình và Thiết Thủ đã đi một vòng nhưng tuyệt đối không phát hiện ra bất cứ bằng chứng gì ngoại trừ chiếc ám khí bị phóng ra kia. Lúc này 2 người mới nhớ ra đám người Kỳ Lân ti bị thương chạy qua thì thấy họ đều đã được băng bó cẩn thận.

“Đám người hắc y nhân kia giúp mọi người sao?” Vô Tình hỏi, Thiết Thủ lúc ấy không ở đó vậy nên không biết chuyện gì xảy ra chỉ ở bên cạnh yên lặng lắng nghe.

“Đúng vậy, Vô Tình thống lĩnh. Bọn họ mặc dù đeo mặt nạ không nói không rằng nhưng rất cẩn thận giúp chúng tôi điều trị, băng bó vết thương. Có 1 số người bị bỏng nặng, cũng có người đứt lìa tay hoặc chân. Nếu không có những hắc y nhân đó, những huynh đệ kia chỉ sợ sớm mất máu hoặc bị thương nặng đến tử vong” Cả Vô Tình và Thiết Thủ đều chìm vào trầm tư. Những người này rốt cục có mục đích gì? Một mặt cứu tam đại hung đồ, một mặt lại trị thương cho những người này. Thật sự khiến họ không hiểu nổi, rốt cuộc những người áo đen này tốt hay xấu. (Tốt không dám nhận, xấu không dám ôm. Nếu không phải Tất Sát hiểu nhầm ý của Băng Cơ thì chắc cũng không rối não như vậy đau ha)

“Vô Tình, Thiết Thủ” vừa lúc này Truy Mệnh bước đến. Thấy 2 người kia trầm tư liền lên tiếng gọi
“Truy Mệnh, Triệu Hào thế nào?” Thiết Thủ nhìn thấy Truy Mệnh liền vội hỏi. Trong đầu hắn vẫn bị câu nói kia khiến cho nghĩ không thông. Chẳng lẽ lại có người có giọng nói giống Truy Mệnh như vậy.

“Bị cứu đi rồi. Tôi đã đưa những đứa trẻ về nhà chúng. Nơi Triệu Hào được cứu phát hiện thứ này. Còn nữa, đây là thứ phát hiện trong nhà Tam đại hung đồ” nói rồi 1 tay mang ám khí, 1 tay lôi cuốn sách ra.

“Chiếc ám khí này, khi nãy Vô Tình bị tấn công cũng do chiếc ám khí này”Thiết Thủ cầm ám khí lên nhìn 2 cái, 2 cái này giống y chang nhau.  Đúng là do cùng 1 khuôn đúc thành.

“Vô Tình bị tấn công? Huynh có sao không?” Truy Mệnh nghe thế hốt hoảng hỏi. Vô Tình nhợt nhạt cười

“Không có, lúc đó tôi ra sát chiêu với Yến Triệu. ám khí này là để ngăn chiêu kia”

“Ám khí này, cùng với chiếc ám khí của vị cô nương thần bí hôm trước giống nhau y hệt” Truy Mệnh nói, hắn nghĩ chắc rằng chuyện này không ít thì nhiều cũng liên quan đến cô nương thần bí đó. Nhưng người hôm nay, chỉ sợ đến 9 phần là không phải nàng. Tốc độ của nàng không thể nhanh như vậy được (Vậy mà nhanh như thế thật đấy ^^)

“Chẳng lẽ vị cô nương kia cứu 3 người họ? Nhưng với mục đích gì chứ? Cô ta vừa giúp chúng ta, lại vừa chặt đầu mối của chúng ta, rốt cuộc là cô ta theo phe nào?” Thiết Thủ nói, Vô Tình im lặng, Truy Mệnh chau chau chân mày 1 chút nói

“1 cô nương như vậy không thể mang cùng lúc 3 người được. Hơn nữa Triệu Hào gần như đã mất nửa cái mạng rồi. Thế nhưng người nọ di chuyện cực kì nhanh. Chỉ sợ ngay cả ta cũng đuổi không kịp. Cô nương kia sao có thể tiến bộ nhanh như vậy được”

“Cũng có thể không phải cô ta, nhưng chỉ sợ cùng cô ta tránh không khỏi liên quan. Hơn nữa, có lẽ cô ta chỉ là 1 thành phần trong tổ chức đó. Trên cô ta, còn rất nhiều cao thủ” Vô Tình nói (gần đúng rồi anh ạ. Nhưng mà cũng sai bét rồi hehe)

“Phải rồi. Truy Mệnh lúc đang đánh với Đường Thù, tôi nghe thấy giọng nói của huynh nói Vô Tình bị trọng thương, khiến tôi phân tâm. Lúc này mới bị người khác cứu đi mất” Thiết Thủ 

“Tôi không có, lúc 2 người đánh nhau. Tôi đâu có ở đấy đâu” Truy Mệnh nghe vậy lắc lắc tay nói. Thật ra cả Vô Tình và Thiết Thủ đều tin rằng Truy Mệnh không nói, nhưng giọng nói đó thật sự quá giống.

“Liệu huynh có biết ai có giọng nói rất giống huynh không?” Vô Tình hỏi, nhưng chỉ thấy Truy Mệnh lắc đầu. Lần này đi thật sự thương vong quá nhiều, mà Tam đại hung đồ cũng không bắt được, một chút dấu vết để lại cũng không có. Thứ duy nhất cũng chỉ có 2 chiêc ám khí này. Điều này thật sự đã khiến cả 3 người đều cảm thấy bất lực. 

“Thập đạo tuyệt sinh” lúc này Vô Tình lật cuốn sách ra xem liền thấy cuốn sách đề Thập Đạo tuyệt sinh. Vừa mừng vừa sợ vội mở ra xem. Quả nhiên trong đó viết vô cùng chi tiết 10 cách giết người khác nhau, mỗi một cách lại càng thêm tàn nhẫn, ác liệt. Mỗi một cách đều là hành hạ nạn nhân đến chết đi sống lại, muốn chết không được muốn sống không xong. Thật sự là tàn nhẫn đến mức độ ngay cả người từng trải qua rất nhiều vụ án lớn nhỏ như Tứ đại danh bổ đều phải cảm thấy dựng tóc gáy. Thảo nào ngày đó thái độ của Băng Cơ đối với cuốn sách này lại ác liệt như vậy( diễn đấy các anh ạ)

“Có cuốn sách này, coi như chúng ta cũng kết thúc án Thập đạo tuyệt sinh rồi, mau trở về báo cáo với thế thúc thôi” Truy Mệnh gấp cuốn sách lại nói. Sau đó, 3 người chia nhau cùng 1 vài huynh đệ chị bị thương nhẹ người khiêng, người dìu, người cõng mang những người bị thương trở về Thần Hầu phủ.

Chương 28

Khi Băng Cơ mang người về đến Thiên Đăng lầu nàng liền mang Triệu Hào vào bên trong. Mới vừa rồi đấu với Truy Mệnh, người này đã bị một cái đinh xuyên qua ngực. Sau đó lại bị 1 đạp kia hất văng ra ngoài khiến nội thương trầm trọng. Cũng may Băng Cơ đến kịp đã nhét cho hắn 1 viên bảo hồn đơn giúp hắn nhặt về một mạng. Băng Cơ cũng không nghĩ nhiều mang hắn đến phòng của nhị vị sư phụ thì thấy Dược đế đang bắt mạch cho Yến Triệu và Đường Thù. 

Hai người này thật ra cũng không bị thương nghiêm trọng, chỉ là trúng độc của An Thế Cảnh. An Thế Cảnh chính xác là 1 con cáo, hắn không ngừng thu dụng người tài. Ai cũng được hắn cấp cho 1 viên thuốc độc, thuốc này mỗi tháng vào ngày trăng tròn sẽ phát tác 1 lần. Người trúng độc thất khếu chảy máu, đau đớn khôn cùng, qua đến sáng hôm sau sẽ chết. Nếu muốn sống phải tuyệt đối trung thành với An Thế Cảnh, như vậy mỗi tháng hắn sẽ cấp thuốc giải độc cho  1 lần, uống vào tháng đó sẽ không bị độc phát tác để bảo toàn tính mệnh.

Thấy Triệu Hào bị mang vào, 2 người kia vội vàng đến đỡ hắn về. Thấy huynh đệ mình bị thương trầm trọng thì trong mắt lóe lên 1 tầng hận ý. Băng Cơ thấy nhưng không để tâm, nếu là nàng nhìn thấy huynh đệ mình bị đánh cho trọng thương, chỉ sợ sớm liều cái mạng nhỏ mang tất cả những người kia đánh cho huyết nhục mơ hồ.

“Đồ nhi bái kiến đại sư phụ” Băng Cơ nhún mình hành lễ, Dược đế đã nhìn thấy nàng vào, liền nhìn nàng mỉm cười gật đầu.

“Đại sư phụ, làm phiền người cứu hắn” Băng Cơ chỉ về phía Triệu Hào đang hôn mê bất tỉnh được đặt trên giường. Hai người Yến Triệu và Đường Thù nghe vậy liền cảm thấy vô cùng vui mừng, chỉ cần là Dược Đế ra tay thì dù chỉ còn 1 hơi thở Diêm Vương cũng không thể mang đi được. Nhưng sau khi họ vui mừng thì liền nhìn nàng với đôi mắt cảnh giác. Băng Cơ cười, gió xuân lập tức thổi lồng lộng phủ kín cả căn phòng. Nàng cũng không nói gì thêm chỉ lẳng lặng ở một nhìn động tác của đại sư phụ. Có thể nhìn thấy đại sư phụ cứu người, Băng Cơ đã đem tất cả những gì thấy được nhớ kỹ. Đây cũng được coi như một cách đi học vậy.

Sau khi Triệu Hào đã được kéo từ quỷ môn quan về và yên lặng ngủ say thì Băng Cơ mới cùng Dược Đế đi ra ngoài để lại trong phòng 2 người Yến Triệu và Đường Thù nghi hoặc nhìn lẫn nhau. Từ đầu đến cuối Băng Cơ vẫn chưa mở miệng nói chuyện với họ lần nào.

“Đợi khi Triệu Hào tỉnh thì thông báo với ta” ra đến ngoài cửa Băng Cơ truyền lệnh cho thập nhị sát đang canh phòng, chỉ thấy hắn đứng nghiêm, duỗi thẳng tay, cánh tay vuông góc, ngón giữa chạm đuôi lông mày (Tư thế chào kiểu quân đội, ở đây ý chỉ Thập Nhị sát đang yên lặng nói “rõ thưa sếp”) Khu nhà phía tây Thiên Đăng dành cho nhị vị sư phụ, họ đặc biệt không thích ồn ào vậy nên Băng Cơ dạy những người trong Tất Sát cách hành động sao cho giảm thiểu tối đa âm thanh không cần thiết. Từ đó nhớ ra cách tập huấn trong quân đội liền để cho bọn họ theo tác phong quân đội mà làm việc. Tổ chức nào cũng vậy, phải có nội quy, quy củ nghiêm ngặt thì mới có thể bền vững.

Vừa ra đến sảnh, Băng Cơ liền nhìn thấy Độc Vương đang nhàn nhã uống trà. Việc cứu người, ông sẽ chẳng bao giờ đụng tay chân. Ông chính là chỉ muốn giết người thôi, càng nhìn người ta thống khổ ông lại càng vui sướng. Tính cách của ông, chỉ cần tiếp xúc lâu 1 chút là sẽ biết, nhìn cái cách ông chế thuốc độc đi. Độc của ông đều là hành hạ người ta đến chết đi sống lại. Nhưng mà, không phải ai cũng có thể tiếp xúc vs người như Độc Vương lâu, chỉ cần ông nhìn ngứa mắt là ngay lập tức người đó sẽ chịu cực hình hơn cả 9 đại cực hình của lao tù trung hoa cổ đại nữa. 

“Đồ nhi bái kiến nhị sư phụ” 

“Băng nhi, về rồi à? Mau, lại đây ngồi” Độc Vương ngẩng đầu nhìn thấy Băng Cơ liền vui vẻ vỗ cái ghế bên cạnh mình nói, liếc 1 cái cũng không thèm liếc cái người 1 thân trắng từ đầu đến chân đứng trước nàng. Băng Cơ thấy vậy vội mời Dược Đế đến ghế ngồi, còn rất tận tình rót trà cho ông khiến ông vểnh cả râu lên nhìn sang Độc Vương dáng vẻ vô cùng khiêu khích. Độc Vương tối sầm mặt. Băng Cơ nhìn thấy cũng vội rót 1 ly trà cung kính mời Độc Vương. Độc Vương nhận chén trà vui như trẻ nhận được kẹo quay sang nhìn Dược đế vô cùng đắc ý. Điều này rơi vào mắt người đệ tử duy nhất khiến nàng cảm thấy rất là dở khóc dở cười. 2 người này một đời anh minh, thế nhưng đối với nhau lúc nào cũng như trẻ nhỏ tranh giành nhau từ miếng dược liệu đến ly trà. Nàng cũng cạn lời. Để tránh hai người tiếp tục cãi nhau Băng Cơ đành phải lên tiếng

“Nhị vị sư phụ, nãy giờ đệ tử không có thấy phu thê Thiên Tuyết, họ đâu rồi ạ? Thương thế của Kỳ Thiên sao rồi ạ?” Hôm trước khi bắt mạch cho Kỳ Thiên, Băng Cơ đã nói rõ mạch tượng cho Dược Đế và Độc Vương rồi. Cả 2 đều gật đầu rất quả quyết rằng mình có thể cứu được, nhưng mà sau khi mang 3 người tam đại hung đồ về không nhìn thấy 2 phu thê kia trong lòng vẫn sinh tò mò.

“nha đầu, con không tin trình độ của đại sư phụ con phải không? Diêm Vương muốn cướp người từ trên tay hắn cũng không phải chuyện đơn giản đâu” Mặc dù vô cùng không muốn thừa nhận, nhưng mà Độc Vương vẫn nói, bởi vì đơn giản đó là sự thật. Một sự thật mà ai ai trong thiên hạ rộng lớn này cũng đều biết. Danh tiếng của Dược Đế cũng đâu phải hữu danh vô thực. Trong lúc nói, ông vẫn nhàn nhã thưởng trà tựa như là đã sớm chấp nhận sự thật, nhưng mà tiếng lòng ông cũng đâu thoát khỏi tai Băng Cơ. Chỉ là…nàng cố gắng xem như không biết gì thôi. 

(tiếng lòng của Độc Vương: hừ Dược Đế cái nỗi gì chứ? Nếu không phải có ta hỗ trợ thì cũng chẳng cứu được ai. Cứ thử để lơi là thử đi, Dược Đế cũng phải ăn đau khổ 1 phen với ta.) (miêu: trong quá khứ Dược Đế đã rất nhiều lần ăn khổ của Độc Vương vì cả tin, mỗi lần Độc Vương giở trò đều dụng độc mới mà độc mới thì Dược Đế phải mất thời gian nghiên cứu chế thuốc giải. Trong khoảng thời gian nghiên cứu đấy thì độc đã phát tác và đương nhiên Dược Đế ăn không ít khổ là điều không thể tránh khỏi)

Nghe Độc Vương nói Băng Cơ không tin vào khả năng của mình khiến đôi mày Dược Đế hơi cau lại có chút bất mãn. Băng Cơ nhìn thấy điều đó cho nên vội vàng nhảy dựng lên giải thích

“Không có, Băng Cơ không có ý đó, nhị sư phụ, người nói gì thế? Băng Cơ cũng chỉ là tò mò thôi” Băng Cơ đổ mồ hôi lạnh, thật là 2 vị sư phụ, 2 người có cãi nhau cũng không cần lôi người đệ tử bất hạnh như nàng vào chứ. Nghe vậy đôi mày của Dược Đế mới giãn ra. Ông cười

“Haha, ta hiểu, ta hiểu ý con rồi. Hắn đã được ta bắt mạch qua rồi. Quả thật là trọng thương vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, khiến kinh mạch bị đứt gãy. Lại thêm bị trúng độc cho nên mới suy yếu như vậy. Hơn nữa, loại độc này bị trúng sau khi bị thương, hệ miễn dịch đã suy yếu. Cho nên đã sớm từ kinh mạch lan tràn ra toàn thân. Lần này, Băng Nhi con cũng cần cảm ơn Độc lão. Không có hắn ta cũng lực bất tòng tâm. Ta phải trâm cứu, đồng thời độc lão vận công ép độc. Sau đó bọn ta còn phải đả thông kinh mạch bị nghẽn và nối lại kinh mạch đứt gãy. Ta cũng đã kê đơn cho hắn. Uống liên tục 1 tháng thì có thể chữa lành thương thế bị ảnh hưởng trên lục phủ ngũ tạng. Sau đó thì có thể khỏe mạnh như người bình thường rồi”

“Đa tạ nhị vị sư phụ” Băng Cơ nghe Dược Đế miêu tả thì vô cùng kinh hoàng. Nàng chỉ thấy mạch của Kỳ Thiên rất loạn, biết hắn trọng thương nghiêm trọng nhưng lại không nghĩ dọa người như thế. Hơn nữa, lại còn trúng độc. Nhưng trúng độc sau khi bị thương. Mà sau khi Kỳ Thiên bị thương thì chỉ có Thiên Tuyết chăm sóc hắn, vậy làm sao hắn trúng độc được? Chuyện này nàng phải hỏi kỹ lại Thiên Tuyết mới được.

“Băng nhi, nha đầu kia sau khi ta gặp qua 1 ngày cảm thấy nàng cũng không phải người xấu. Nàng không có tham vọng cùng dã tâm. Chỉ là khi còn nhỏ nàng bị ép buộc. Còn lớn lên bị lợi dụng vậy nên mới làm những chuyện tồi tệ. Sau này nếu con có thể thuần hóa nàng, nàng nhất định sẽ rất có ích đối với con” Độc Vương nâng chén trà lên nhàn nhạt nói, Băng Cơ nhìn ông 1 lúc rồi cười

“nhị sư phụ, thật ra bản chất của nàng ta ra sao con không quan tâm. Một khi nàng ta đã về dưới trướng của con, con nhất định sẽ có cách khiến nàng nghe lệnh của con. Phản bội con, thì sống không bằng chết. Con chưa từng nhận mình là người tốt” khi nói xong, sâu trong mắt lóe lên ngập tràn sát khí.

“bỏ qua chuyện nha đầu kia đi. Băng nhi, tại sao con lại cứu 3 kẻ kia. Nhìn qua thì bọn chúng không dễ thuần hóa đâu. Chúng như những con sói hoang lạc đàn và như những con thiêu thân đang tìm sáng vậy. Những kẻ liều chết như vậy, làm sao có thể buộc chúng nghe lời con được chứ?” Dược Đế xoay xoay chén trà nói

“Nói đến chuyện này, con thật cảm tạ sư phụ. Sư phụ, lần này thật vất vả người” Lần này mang người từ trong tay Diêm Vương đi cũng không phải chuyện dễ dàng, cuối cùng vẫn là làm khó 2 vị sư phụ. Sao Băng Cơ nàng có thể thiếu tiếng cảm ơn được chứ?

“Vô công miễn thụ lộc. Chúng ta ăn không ngồi rồi ở đây cũng đã được ít lâu. Làm 1 chút chuyện cũng là thường tình mà” Dược đế nghe đến Băng Cơ cảm tạ thì vuốt vuốt chòm râu trắng xóa cười.

“Thật ra, nhị vị sư phụ, Băng Cơ làm việc gì cũng đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Con cũng không nhàm rỗi đến nỗi đối đầu với Thần Hầu phủ mà không đạt được mục đích gì. Con nói rồi, người nào con đã nhắm trúng, con tất sẽ có cách khiến họ nghe lời con. Hơn nữa, 3 người này võ công đều cao cường, đều thuộc hàng cao thủ trong cao thủ. Lại có tâm làm việc lớn, có họ sau này sẽ có những chuyện làm sẽ dễ dàng hơn nhiều” 
“Băng nhi nhà chúng ta suy nghĩ đều thật chu toàn, thật tiếc con sinh ra là thân nữ nhi. Với trí tuệ này, khả năng này, nếu là nam nhân con hoàn toàn có thể làm nên nghiệp lớn” Dược đế lắc đầu thở dài

“Nhị vị sư phụ, con không cầu công danh, không cầu vinh hoa, cũng không cầu làm nên nghiệp lớn. Con chỉ cầu 1 ngôi nhà mà ở đó con có thể sống an yên trọn đời. Nhưng mà, An Thế Cảnh còn chưa loại, lòng con không thể bình tĩnh”

“Băng nhi, con yên tâm đi. Dù có chuyện gì xảy ra. Vẫn còn có nhị vị sư phụ là chỗ dựa cho con” tuy mới gặp Băng Cơ ít hôm, nhưng 2 người thật sự coi trọng tình cách và trí tuệ của nàng. Thực chất coi nàng như người con, người cháu trong nhà vậy.

“Dạ, Băng Cơ tuân lệnh” Băng Cơ thủ thế như của quân đội khiến Độc Vương và Dược Đế không khỏi bật cười.

“Haha, tốt lắm. Nào lại đây để ta kiểm tra xem dạo này con có học hành chăm chỉ hay không nhé”

“vâng” Sau đó 3 người đều về sân sau. Tù khi Băng Cơ bắt đầu theo học 2 vị sư phụ, nàng đã dành riêng 1 khoảng sân cũng như tòa nhà phía sau Thiên Đăng lâu  để dược và các dụng cụ luyện tập y dược. Vừa dùng phòng này để các sư phụ luyện độc và dược mới, vừa dùng phòng này để nàng luyện tập.

***Thần Hầu phủ***

“ Thế thúc, mọi chuyện xảy ra chính là như vậy” Vô Tình đã đem mọi chuyện biết được thuật lại cho Gia Cát Chính Ngã. Nghe mọi chuyện khiến ông nhíu mày thật sâu nhưng vẫn không nói gì. Trước đây ông đã nghe Vô Tình nói qua về 1 cô nương che mặt không có nội lực, thế nhưng ông chỉ nghĩ cô nương ấy có hận ý với An Thế Cảnh nên trợ giúp phủ Thần Hầu. Nhưng thật không ngờ phía sau đó lại là cả 1 thế lực thần bí, bọn họ tại sao lại vừa giúp Thần Hầu phủ, rồi lại vừa cứu đi tam đại hung đồ chứ. Để cho những tên hung đồ ấy thoát lưới chẳng khác nào thả hổ về rừng gây nguy hại nhân gian. Rốt cuộc thế lực kia thuộc phe nào?

“thế thúc, ta trở về” Lãnh Huyết đúng lúc này bước vào, từ 1 số bằng chứng hắn đã phát hiện ra Diệp Nhi trong Thần Hầu phủ khả nghi, sau khi theo dấu cô ta thì phát hiện một ngôi nhà nhỏ trong rừng. Không muốn đánh rắn động cỏ, hắn trở lại thảo luận với Gia Cát Chính Ngã kế hoạch. Không ngờ rằng 1 lần nữa quay lại thì căn nhà nhỏ kia đã bỏ hoang.

“Lãnh Huyết, chuyện của Cửu Vĩ Hồ con đã đến ngôi nhà kia chưa?” Hôm trước Cửu Vĩ Hồ trong khi chạy đã để lại thiên tầm đăng, kì lạ là đèn kia mỗi lần lại gần Lãnh Huyết sẽ phát sáng lung linh. Vậy nên Gia Cát Chính Ngã đã nghi ngờ kẻ phía sau tất cả chuyện này đang tìm tung tích của Lãnh Huyết. Hơn nữa rất có khả năng liên quan đến thân phận hoàng tử tộc sói của hắn.

“Thế thúc, con đã đến ngôi nhà trúc hôm trước phát hiện. Tuy nhiên, khi đến đó mọi thứ đã được dọn sạch sẽ, bao gồm tất cả đồ đạc cũng như chứng cứ có liên quan. Căn nhà đó hiện tại, không có bất cứ dấu vết người từng ở nào, tựa như ngôi nhà bỏ hoang đã lâu năm vậy.”

“Xem ra đã có kẻ xóa chứng cứ đi rồi. Người này, tuyệt đối không phải người đơn giản. tâm tư rất linh mẫn, 1 dấu vết bất thường cũng không để lại. Tam đại hung đồ đã được cứu đi rồi. Thập đạo tuyệt sinh phát hiện trong nhà 3 người họ. Ngoài ra không còn bất cứ thứ gì. Mọi thứ giống như quay lại từ nơi bắt đầu vậy. Mà Lãnh Huyết, con nói rằng ngôi nhà đó giống như bỏ hoang lâu năm sao?” Gia Cát Chính Ngã nói

“Vâng, trong ngôi nhà phủ 1 tầng bụi rất dày, không có dấu hiệu có người từng đến ở đó gần đây. Nhưng mà, hôm trước con ở ngoài nhìn vào trong lại thấy bên trong rất sạch sẽ, còn có 1 người đàn ông bị bệnh đang nằm trên giường nữa. Điều này thật kì lạ”

“Đúng vậy, rất kỳ lạ” tất cả mọi người đều gật gù rồi rơi vào trầm tư suy nghĩ. Cả căn phòng rơi vào trầm mặc, đến nỗi 1 tiếng kim rơi cũng có thể nghe thấy. Không khí căng thẳng bao trùm tứ phía. Thật lâu sau, Vô Tình đành cất tiếng phá tan không khí này“Hiện tại, mọi thứ đều đã trở về con số 0. Nhưng nếu kẻ này đã muốn hành động, hắn nhất định sẽ không chịu ngồi yên đâu. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi và cẩn thận quan sát mọi động tĩnh. Như vậy, nhất định có thể nắm được cái đuôi hồ ly của hắn rồi”

“Đúng vậy, hiện tại cũng không biết làm gì ngoài chờ đợi” Sau một hồi thảo luận, cuối cùng tất cả mọi người đều quyết định. Lấy tĩnh chế động, sau đó trở về nghỉ ngơi.

***An Vương phủ***

“Vương gia” Vu Xuân Đồng từ ngoài đi vào, bộ dáng hớt hải đến trước mặt An Thế Cảnh bẩm báo. Một màn này vừa vặn rơi vào mắt Băng Cơ. Chẳng qua là vị trí lắp đặt camera của Nhất Sát quá tồi, Băng Cơ đã rình coi vài lần nhưng vẫn không thấy mặt tên vương gia trời đánh thánh đâm này.

“chuyện gì?” An Thế Cảnh đang thưởng trà thì bị làm phiền, hắn xoay xoay chén trà, ung dung thổi lá trà đang bồng bềnh trên mặt nước xanh thẳm. Hơi trà bốc lên tỏa thành từng ngọn khói trắng nho nhỏ bồng bềnh tản ra không khí mang theo mùi thơm thanh ngọt, đáng tiếc. Băng Cơ chỉ có thể nhìn và nghe. Không thể ngửi. An Thế Cảnh bình tĩnh như vậy, thật giống như hắn thật sự đã rửa tay gác kiếm lui về quy ẩn. Mọi chuyện ngoài kia chả có liên quan gì đến hắn, dù trời có sập xuống hắn cũng không quan tâm vậy.

“Dạ, theo mật báo, tam đại hung đồ đã bị Tứ đại danh bổ xử gọn. Cửu Vĩ Hồ và phu quân của cô ta bỗng dưng biến mất không thấy dấu vết”

“Biến mất? Cô ta không muốn lấy máu Lãnh Huyết cứu phu quân mình nữa sao?” Lúc này An Thế Cảnh mới chịu đặt chén trà xuống, nâng tông giọng của mình lên cao. Xem ra cũng có thứ khiến hắn bất ngờ

“Cái này thuộc hạ cũng không rõ” Vu Xuân Đồng theo hầu An Thế Cảnh có thể được coi là lâu nhất, tính khí của lão vương gia này hắn cũng có 1 phần hiểu thấu. Xem chừng mọi chuyện đang không đi theo đúng hướng mà ông ta muốn. Vậy nên hắn càng phải hành động cẩn trọng, sơ xuất một chút cũng có thể khiến bản thân mất mạng như chơi.

“Ngươi nói Tam đại hung đồ đều bị diệt rồi?” Tất nhiên là Băng Cơ biết An Thế Cảnh có gài nội gián, vì vậy nàng đã sớm động tay chân. Trừ 1 số cao thủ như Tứ đại danh bổ thì những tên thần bổ đi theo hôm đó đều đã bị nàng dùng 1 thiết bị đặc biệt thay đổi trí nhớ. Thiết bị này ở thế kỉ 21 đã được 10 tên khoa học điên chế tạo ra nhằm tạo ảo giác, thay đổi kí ức của con người. Nguyên lý chủ yếu là dùng sóng siêu âm tác động vào não bộ con người làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Băng Cơ tuy không mang thiết bị đó theo nhưng có thể dựa theo nguyên lý và 1 số thứ mà nàng mang theo từ hiện đại chế tạo ra. Tuy có chút không hoàn hảo nhưng vẫn sử dụng được.

“Vâng, là Tứ đại danh bổ” Vu Xuân Đồng cúi đầu càng sâu

“Thần Hầu phủ và Gia Cát Chính Ngã cũng đã chống đối ta đến nay hơn 16 năm. Quả nhiên là cái gai này không muốn nhổ cũng khó. Được rồi, ngươi mau đi ra ngoài đi” Vu Xuân Đồng thấy thế sao dám ở lại lâu. Hắn vội vàng hành lễ sau đó xoay người lui ra ngoài. Chỉ khi còn lại một mình An Thế Cảnh mới bỏ đi cái áo thanh cao, lạnh lùng. Nhìn bóng lưng của hắn rất cô độc, rất bi thương. Cuối cùng hắn cũng là 1 kẻ đáng thương vì tình mà lụy.

***Thiên Đăng lâu***

“chủ nhân, Triệu Hào tỉnh” Băng Cơ vừa đặt cặp kính xuống thì thấy Tam Sát đến báo, nàng nâng cao 1 bên môi. Quả nhiên là Đại sư phụ, đến cả thời gian tỉnh cũng nhanh hơn người.

“Đi, cùng ta đi gặp ba người họ” nói rồi xoay người bước đi

***1 canh giờ sau***

“Được, Băng Cơ 3 huynh đệ chúng tôi đồng ý theo cô. Mạng này là cô cứu, sau này chúng tôi sẽ vì cô mà bán mạng” Băng Cơ nghe vậy mà bật cười

“Yến Triệu, ngươi nói vậy thì ta đâu khác nào An Thế Cảnh. 3  người các ngươi cứ ở đây dưỡng thương thật tốt. Có gì không hiểu thì hỏi hắn *chỉ về phía Tam Sát đứng phía sau* Ta chỉ cần người của ta tuyệt đối trung thành. Trung thành với ta còn có thể sống, hơn nữa sống tốt. Phản bội ta, *nhếch môi* vậy cứ chờ thử đi. Từ nay các ngươi không cần dùng tên hiện tại nữa. Yến Triệu sẽ gọi là Thanh Long, Triệu Hào là Bạch hổ, Đường Thù là Chu Tước. Chắc là các ngươi cũng hiểu Huyền Vũ là ai đúng không? Cho dù hắn không  có làm việc cho ta, nhưng dù sao các ngươi cũng là huynh đệ. Ta cũng sẽ không bỏ qua hắn” nghe vậy tam đại hung đồ quay ra nhìn nhau trong mắt đều là xúc động. Sau đó hướng Băng Cơ chắp tay đồng thanh

“Chúng thuộc hạ thay Đồ Vãn đa tạ chủ nhân”

“Tốt lắm, sau này đi ra ngoài thì đeo cái này đi” Sau đó Băng Cơ đưa 4 cái mặt nạ tượng trưng cho Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước đưa cho họ. Ngoài ra còn đưa họ bài vị của Đồ Vãn ở trong nhà của Tam đại hung đồ lúc trước khiến cả ba xúc động đến rơi lệ. Nam nhân không phải không biết khóc, chỉ là không có gì xứng đáng để họ khóc. Bây giờ cả 3 người họ nhận định, họ đi theo Băng Cơ chắc chắn sẽ không sai.

“Cho dù các người thật sự có tài, dù ta để các ngươi là tứ linh. Nhưng trong Tất Sát không có cấp bậc cao thấp. Tất cả đều là huynh đệ. Đây là quy tắc cơ bản nhất. Những quy tắc khác nhóm người Nhất Sát sẽ phổ biến cho các ngươi sau. Ta không hy vọng các ngươi sai phạm quy định ta đặt ra” Băng Cơ đứng lên nói sau đó xoay người rời đi. Vừa ra cửa liền nghe trong phòng có tiếng đồng thanh

“Tuân lệnh chủ nhân” Nàng mỉm cười rời khỏi Thiên Đăng lâu trở về Thần Hầu phủ

Chương 29

Băng Cơ về Thần Hầu phủ tiếp tục cuộc sống vừa phải nhìn mặt, vừa phải hầu hạ lại vừa phải nhịn nhục tên mặt lạnh nào đó. Đã vậy còn đồng thời phải đẩy nhanh tốc độ học Y, độc và đọc tâm thuật. Riêng Thiên Hạc thư Băng Cơ đã luyện đến tầng thứ 8 gần như là xuất quỷ nhập thần nên nàng thả chậm tốc độ để dành thời gian học các cái còn lại. Tất cả công việc dồn trong 24h/ngày khiến Băng Cơ thật sự bận đến hoa mắt. Thậm chí một ngày nàng cũng chỉ ngủ có 2h khiến đôi mắt to tròn trong trẻo lạnh lùng bị phủ mất 1 tầng sương mỏng, quầng mắt thâm và mở trên người cũng hao bớt 1 vòng. 

Thiên Tuyết(Cửu Vĩ Hồ) được Băng Cơ cho ra quản lỹ riêng 1 chuỗi ngân hàng tư của nàng mang tên Tứ Bảo Khố, công việc này phù hợp với sự nhạy bén và thông minh của nàng ta, lại giúp nàng ta không phải sống cuộc đời nhuốm máu tanh như trước. Kỳ Thiên sau khi khỏe lại cũng giúp đỡ nàng ta không ít công việc, cuộc sống vợ chồng trôi qua hạnh phúc, êm đềm. Tam đại linh thú (thay cho tam đại hung đồ nhé) được cử về Giang Nam mở rộng thế lực, đồng thời mở rộng mối quan hệ. Một phần vì họ luôn có khát vọng làm nghiệp lớn, một phần cũng là Băng Cơ muốn họ lánh mặt 1 thời gian, đợi sóng yên biển lặng thì lại để họ tung hoành ngang dọc.

Mà phủ Thần Hầu cũng đang trôi qua chuỗi ngày vô cùng yên ả. Sau khi Cửu Vĩ Hồ và tam đại hung đồ đồng thời biến mất kinh thành bình yên như chưa bao giờ dậy sóng. Nhưng Tứ đại danh bổ cùng Gia Cát đại nhân lại luôn cho rằng đây là bình yên trước bão. Băng Cơ cũng thấy vậy, nàng biết An Thế Cảnh đang yên lặng chờ thời cơ lần nữa khiến triều đình nghiêng ngả. Mà ngay trong lúc kinh thành yên bình nhất thì không khí trong Thần Hầu phủ lại căng như dây đàn sắp đứt. Bởi lẽ, cuộc thi khảo sát tư cách thần bổ mỗi năm một lần ở phủ Thần Hầu chuẩn bị được tổ chức. Tất cả đám thần bổ dự bị đều đang cuống cuồng ôn thi. Thật sự là nước đến chân mới nhảy. (Cứ coi như Thần Hầu phủ là trường dạy nghề thì cuộc khảo sát này chính là cuộc thi để lấy bằng. Tạch là về nhà học lại thi lại mất 1 năm như đại học ý)

Cứ như vậy, Băng Cơ dẫu đi đến đâu cũng thấy mấy nàng cùng mấy chàng ôm sách đọc như sĩ tử chuẩn bị thi trạng nguyên. Thời gian cứ căng như vậy suốt hơn 1 tuần, cuối cùng cũng đến ngày khảo thí. Tất cả thần bổ dự bị đều được tập trung tại sảnh chính của Thần Hầu phủ, Gia Cát Chính Ngã, Lãnh Huyết, Cơ Dao Hoa và 1 vài thần bổ khác cũng đến đầy đủ. Chỉ duy nhất 1 người đáng lẽ không nên đứng ở đây mà cũng đã bị kéo đến đó chính là Băng Cơ. Băng Cơ rất tò mò, rốt cuộc trong túi Gia Cát đại nhân cao cao tại thượng có bán thuốc gì mà sáng sớm đã bắt nàng đến đây. Chẳng lẽ muốn nàng sau khi đợi các thí sinh thi xong ở lại dọn trường thi, nhặt giấy nháp với phao thi? Vậy thì sao lại gọi có 1 mình nàng? Trường thi rộng như vậy, ít nhất phải gọi chục người mới đủ chứ.

“Kỳ thi khảo sát tư cách thần bổ của phủ Thần Hầu năm nay chuẩn bị bắt đầu. Nội dung cuộc khảo thí năm nay sẽ là Tẩy Oan lục do Tống Tử biên soạn. Ngoài ra, chúng ta sẽ không chỉ bút kí như mọi năm mà ta còn đưa thêm phần khảo thí năng lực lí luận và phán đoán trong Tẩy Oan lục. Các chuẩn bổ khoái, ta muốn mọi người sau khi xem xét kỹ lưỡng toàn bộ thi thể hãy viết ra 1 bản phán đoán tường tận. Đây chính là nội dung cuộc khảo thí ngày hôm nay” Gia Cát đại nhân dõng dạc nói. 

Sau đó, có 1 thi thể cháy đen nhẻm được đưa ra. Tuy rằng thật sự cháy đen nhưng tròng mắt trũng, mắt hơi vàng, môi thâm đen hơn nữa chân tay thẳng tuột không hề có dấu hiệu bị chết khi đang cháy mà là chết rồi mới bị cháy. Hơn nữa, còn là trúng độc, và đã chết được khoảng từ 5 đến 10 canh giờ (1 ngày 1 đêm). Do là đứng từ xa nhìn nên Băng Cơ không thể nghiệm được độ cứng của cơ, độ co của lưỡi cũng như vị của độc nên không đoán được là chết do trúng độc gì hay giờ tử vong chính xác là bao nhiêu. Nhưng chỉ sợ với những gì nàng nhìn sơ qua cũng thấy thì ở đây cũng có không ít người không thấy được.

Thấy thi thể, các bổ khoái nam có vẻ nhiệt tình ơn sờ mó bàn tán đủ kiểu còn các bổ khoái nữ lại rụt rè chỉ dám đứng từ xa lén lén nhìn ra. Băng Cơ lắc đầu, đây không phải do nàng trọng nam khinh nữ, mà nữ bổ khoái Thần Hầu phủ thật sự không biết có bao nhiêu người thật có khả năng. Cuối cùng, sau khi mọi người bàn tán chán chê, trở về vị trí ngồi thì Gia Cát đại nhân mới công bố quan giám khảo (kiểu như giám thị coi thi ý)

“Năm nay, quan giám khảo sẽ là Kỳ Lân ti Lãnh Huyết, và Tiên Hạc ti Cơ Dao Hoa” nói xong ông ra hiệu cho 2 người vào vị trí còn bản thân lại quay sang vẫy Băng Cơ để cho nàng đến gần ông. Băng Cơ cũng ngơ ngác đến. Thật sự đối với vị Gia Cát đại nhân này, Băng Cơ không có quá nhiều hiểu biết. Nàng cũng không dám dùng đọc tâm thuật mà vì thế nên luôn không biết trong hồ lô của ông có bán thuốc gì.

“Gia Cát đại nhân cho gọi Băng Cơ” Băng Cơ tiến đến vô cùng lễ phép cúi người, nàng cũng rất ngoan không làm thêm bất cứ một động tác thừa thãi nào khiến Gia Cát Chính Ngã vô cùng hài lòng. Thật sự là đối với con cáo cháu đời thứ 30 của Gia Cát Lượng này, Băng Cơ nói trắng ra là không dám để lộ ra bất cứ một manh mối nào.

“Ngoài 2 vị quan giám khảo trên, ta sẽ thêm 1 vị giám khảo hỗ trợ. Đó chính là Băng Cơ” Đang suy nghĩ miên man Băng Cơ bị lời nói của Gia Cát Chính Ngã lật thuyền 1 cái khiến đang trên mây rơi về mặt đất, không thể tin nổi vào tai mình. Và tất nhiên tất cả mọi người trong sảnh cũng không ngoại lệ. Bao gồm cả tên mặt lạn Lãnh Huyết và nàng công chúa xinh đẹp của phủ Thần Hầu Cơ Dao Hoa. Gia Cát Chính Ngã chết tiệt, ông ta muốn nàng bị cả phủ Thần Hầu ghét đây mà ahiuhiu Băng Cơ nghe sét đánh ngang tai mà trong lòng âm thầm rơi lệ.

“Đại nhân…chuyện này…”Băng Cơ đang muốn từ chối thì nhận ngay một cái nhíu mày rất là không hài lòng. Băng Cơ rủa thầm. Lão già chết tiệt đã làm mà không báo trước lại còn không cho phép người ta phản đối nữa

“Băng Cơ, đây cũng được coi như một buổi kiểm tra của con, con hiểu ý ta chứ? Hãy phát huy hết sức khả năng của con. Đừng làm ta thất vọng” Băng Cơ là người thông minh như thế nào? Đã nghe đến vậy sao nàng có thể không hiểu đươc cơ chứ? Lão già họ Gia Cát này muốn nàng dùng đọc tâm thuật để bắt lỗi giúp. Lại còn nói muốn kiểm tra nàng, như vậy nếu nàng không đồng ý có phải tự nhận là học hành trễ nải hay không? Vì vậy dẫu rất là không tình nguyện Băng Cơ vẫn phải đồng ý. Mà trên sảnh chính Thần Hầu phủ tất cả mọi người đều trông thấy sự cương quyết trong mắt vị đại nhân nào đó nên đồng thời biết điều mà không tiếp tục phản đối nữa.

Một chiếc ghế cao được khiêng đến giữa sảnh thi, Băng Cơ nhanh nhẹn bước lên ngồi còn không quên tặng cho Gia Cát đại nhân một cái nháy mắt tinh nghịch khiến vị đại nhân cao cao tại thượng kia không khỏi nhoẻn miệng cười dịu dàng. Lãnh Huyết nhìn thấy một màn này, hắn hết nhìn Băng Cơ rồi lại nhìn Gia Cát Chính Ngã sau đó nhíu mày không hiểu nghĩ gì.

Trong khi đó, sau khi Băng Cơ ngồi lên ghế thì rất ngoan ngoãn nhắm mắt dưỡng thần. Nhưng mà tai nàng vẫn rất thính, nàng cảm giác được ở phía xa xa, nàng công chúa của Thần Hầu phủ-Cơ Dao Hoa khẽ thở ra nhẹ nhõm, tiếng thở này khiến trí tò mò của Băng Cơ bị gãi trúng. Cơ Dao Hoa có chuyện gì không muốn nàng nhìn thấy sao? Mặt khác, sau khi Băng Cơ nhắm mắt nàng có thể cảm nhận rõ ràng ánh mắt lạnh lùng nào đó vẫn hướng về nàng vô thanh vô tức biến mất. Chuyện gì đây? Cơ Dao Hoa và Lãnh Huyết muốn làm chuyện gì mờ ám trong sảnh thi hôm nay sao?

Nhưng mà, nghĩ nhiều cũng vô dụng, không phải chỉ cần đợi là có thể biết hay sao? Băng Cơ nghĩ vậy, vì thế nàng liền tập trung mở ra tâm thức để đọc suy nghĩ của từng người trong sảnh thi. Đọc được 1 lát, Băng Cơ rốt cuộc cungc hiểu Lãnh Huyết và Cơ Dao Hoa bị làm sao. Nàng mỉm cười, bây giờ nàng là khảo quan nha, nàng ngang hàng với Lãnh Huyết chuyện Lãnh Huyết không muốn làm nàng sẽ làm cho hắn xem.

“Hải Hương phải không?” mắt vẫn nhắm nhưng chất giọng trong trẻo và ngọt ngào của nàng đã vang xa“Hả? Băng Cơ  cô…cô…cô gọi gì ta?” Hải Hương được xếp ở 1 vị trí rất dặc biệt, nó khuất mất 3 mặt chỉ có 1 mặt duy nhất thì Cơ Dao Hoa lại loanh quanh ở đấy, rõ ràng là đã thông đồng với khảo quan từ trước. Băng Cơ thấy nàng ta mặt tránh bệch thì cười rất dịu dàng. 

Cả trường thi vì nụ cười ngọt ngào ấy mà tỏa nắng, chỉ có điều cùng lúc đó một ngọn gió thổi qua khiến vết sẹo đằng sau mái tóc như ẩn như hiện biến nụ cười rõ ràng là vô cùng dịu dàng trở thành vô cùng quỷ dị. Không khí rõ ràng là như gió xuân trở thành âm u tựa như âm tào địa phủ. 1 nụ cười khiến cả trường thi bay lên tận thiên đường rồi rớt xuống tận cùng của địa ngục. Nụ cười khiến khuôn mặt Hải Hương đã sớm không còn huyết sắc trở nên tái mét, xanh lè. Băng Cơ chán nản lắc đầu. Mới vậy đã dọa sợ mất mật thì sao đủ tư cách làm thần bổ?

“Hải Hương, tôi chỉ muốn nhắc nhở cô, vị trí của tôi có thể nhìn thấu mọi hành vi của cô đấy” Vừa ngắt lời Cơ Dao Hoa đã như chuột ăn phải bả nhảy dựng lên như con mèo xù lông để bảo vệ những đứa con mình.

“Băng Cơ, cô nói lung tung cái gì vậy? trong trường thi không được hồ ngôn loạn ngữ, gây mất trật tự” Băng Cơ nghe vậy chỉ nhếch cao đôi mày lên 1 chút, khí chất thanh cao tỏa ra từ tận xương, lại đang ngồi trên cao, tự dưng khiến người ta có chút cảm giác muốn thần phục.

“Tôi chỉ là muốn nhắc nhở cô ta một chút. Nếu cô ta có ý định làm điều gì đó không đúng trong trường thi này thì dẹp ngay đi thôi”

“Tiên Hạc ti ở đây không cần cô lo, cô sang bên Kỳ Lân ti đi” Cơ Dao Hoa biết bản thân đuối lí vội vàng đuổi người rồi bối rối quay người đi. Băng Cơ hơi nhếch miệng, nàng đưa mắt qua bên Kỳ Lân ti thì thấy Lãnh Huyết đang nhíu mày nhìn mình sau đó ngoắc ngoắc tay kêu nàng qua. Băng Cơ thấy vậy bèn nhảy xuống ghế rồi tiến lại.

“Băng Cơ, cô chỉ cần lo chuyện của cô thôi. Những chuyện khác nếu không có chứng cứ thì cô đừng có mà nói bừa” Lãnh Huyết lạnh giọng nhắc nhở, rõ ràng là không hài lòng với hành động của Băng Cơ. Băng Cơ thật không hiểu, Cơ Dao Hoa nàng không tiếp xúc nhiều thì không biết nhưng Lãnh Huyết đâu phải kẻ có thể ăn hối lộ. Tại sao lại để gian lận chạy qua mặt mà không quan tâm? Giống như để kẻ có tội chạy qua trước mặt thậm chí còn lêu lêu với mình mà không thèm bắt vậy.

“Lãnh Huyết, tôi nói cho huynh biết. Tôi và Hải Hương không quen không biết, không thù không oán. Cả trường thi to như vậy, không có lý nào tự dưng tôi chỉ cô ta mà không phải bất cứ 1 ai khác. Thân làm khảo quan, tôi hy vọng huynh nhìn rõ chức trách của mình” Băng Cơ nhẹ giọng, dẫu sao nàng không tin Lãnh Huyết là loại người này.

“Đủ rồi, tôi đã nói không phải chuyện của cô. Cô đi lo chuyện của cô đi” Lãnh Huyết mất kiên nhẫn gầm lên rồi xoay người đi. Băng Cơ không nói gì xoay người đi. Được rồi, Lãnh Huyết nếu huynh đã không chịu nhận thức, tôi sẽ khiến huynh trắng mắt ra. Sau đó, đừng có mà hối hận. Chuyện của tôi? Tôi bây giờ là khảo quan, việc của khảo quan là bắt lỗi gian lận thi cử. Yên tâm, tôi sẽ làm hết chức trách thay phần của hai người luôn.Nghĩ là làm, Băng Cơ tiến đến bên một cây cột trụ nhà to cỡ 2 người ôm rồi dựa đầu vào đó nhắm mắt dưỡng thần. Lãnh Huyết thấy vậy liền không để ý đến nàng nữa mà xoay người đi chỗ khác. Cơ Dao Hoa cũng nghĩ Lãnh Huyết đã cảnh cáo Băng Cơ nên không để ý đến nàng nữa. Băng Cơ nghĩ kĩ rồi, nếu Lãnh Huyết không chịu mở mắt cho rõ ra mà nhìn thì nàng sẽ vạch ra cho hắn. Chứng cứ ư? Muốn có thì nàng đi lấy cho hắn. Yên tâm là chỉ cần nàng tỏ ra lơ là thì chứng cứ sẽ xuất hiện ngay thôi.

Yên tĩnh một lúc, cuối cùng Băng Cơ cũng mở mắt. Nàng hướng thẳng bàn Hải Hương mà đi tới khiến nàng ta hoảng hốt đơ ra như phỗng đến việc đầu tiên kẻ bị bắt gian phải làm khi thấy có người phát hiện là phi tang cũng quên mất. Cũng nhờ vậy mà Băng Cơ lấy được chứng cứ từ tay nàng ta không mất chút công sức nào. Nàng mở tờ giấy đọc lướt qua rồi cười. Phao này cũng tỉ mỉ lắm. Nếu Hải Hương thuận lợi chép được chỉ sợ không những qua mà còn lọt top đầu nữa kìa.

“Băng Cơ, cô đang làm gì thế? Tôi đã nói Tiên Hạc ti không cần cô lo rồi mà” Cơ Dao Hoa bước đến vừa phẫn nộ vừa hổ thẹn. Phẫn nộ vì Băng Cơ ngăn việc làm của nàng ta, hổ thẹn vì nàng ta làm chuyện xấu bị phát hiện. Vừa lo lắng vừa sốt ruột sợ bị Gia Cát đại nhân phát hiện. Nửa muốn dựt tờ giấy trong tay Băng Cơ, nửa không dám.

“Tôi? Đang làm gì? Cơ thống lĩnh, xem ra cô thật phải đi khám lại mắt rồi. Hải Hương gian lận rõ ràng nhưng cô không bắt, tôi bắt cô ta gian lận cô lại hỏi tôi đang làm gì? Cô có cần tôi gọi đại phu giùm cô luôn không?” Băng Cơ nhếch miệng, 1 nụ cười đến 8 phần là mỉa mai còn 2 phần là thương hại.

“Tôi đã nói là Tiên Hạc ti không cần cô lo rồi mà”

“Cơ thống lĩnh, xem ra tôi nhúng tay làm hỏng chuyện tốt của cô rồi. Xem ra Hải Hương cũng đưa cho cô không ít, như vậy mới có thể khiến cô mắt nhắm mắt mở cho cô ta qua như vậy chứ” càng nói giọng Băng Cơ càng sắc bén khiến cho Cơ Dao Hoa tự cảm thấy thẹn nhưng lại không thể im lặng. Nếu như nàng ta im lặng vậy là thừa nhận bản thân ăn hối lộ sao?

“Băng Cơ, cô đừng vu oan hãm hại tôi, tôi không có”

“Vậy chuyện này cô muốn giải thích sao?” nói rồi giơ mảnh giấy chép đáp án thi lên trước mặt Cơ Dao Hoa “Cô đừng nói với tôi là vì tình tỷ muội trong Tiên Hạc ty đấy nhé, Cơ thống lĩnh. Nếu như  vậy, nói không chừng không chỉ Hải Hương mà tất cả tỷ muội trong Tiên Hạc ty các cô cũng đều gian lận đấy nhỉ? Nếu việc này trót lọt, tất cả tỷ muội trong Tiên Hạc ty đều đỗ, há chẳng phải Thần Hầu phủ chứa chấp 1 lũ ô hợp hay sao?”

“Tôi…Băng Cơ cô đừng có mà ăn nói quá đáng”

“Chuyện gì vậy? Mọi người coi trường thi thành cái chợ hay sao mà ở đây cãi nhau. Băng Cơ không phải tôi nói cô đi lo chuyện của cô đi rồi à?” Lãnh Huyết cuối cùng cũng xuất hiện, nhờ hắn mà cái không khí nóng như lửa vì từ nãy giương đao đánh võ nãy giờ cũng giảm đi không ít độ. Cơ Dao Hoa vừa nhìn thấy Lãnh Huyết thì nước mắt rưng nhìn hắn rất là yếu đuối hô lên 1 tiếng “Lãnh đại ca” rồi im. Băng Cơ im lặng, nàng không muốn cãi nhau với Lãnh Huyết, nàng đang chờ một người khác. Một người chắc chắn sẽ bênh nàng.

“Chuyện gì mà túm năm tụm ba ở đây như vậy? Đây còn là khảo trường hay sao?” Chẳng phải chờ lâu, Gia Cát đại nhân đã bước đến. Băng Cơ bước đến bên cạnh ông rất là nhu mì nói

“Đại nhân, Băng Cơ nghe lời ngài làm khảo quan. Cố hết sức hoàn thành trách nhiệm của mình nhưng lại bị các khảo quan còn lại trách mắng” Gia Cát Chính Ngã nghe Băng Cơ nói rồi nhìn hết 1 lượt cả Cơ Dao Hoa và Lãnh Huyết sau đó nhíu mày chờ nghe nói tiếp nhưng cả hai người không ai tiếp lời ông.

“Thôi thôi, Gia Cát đại nhân, Hải Hương gian lận, Băng Cơ bắt được cái này. Băng Cơ chỉ biết đến thế, những chuyện đằng sau còn phải nhờ đại nhân. Sau này, Băng Cơ sẽ không làm mấy chuyện như thế này nữa, cũng mong đại nhân thông cảm” nói rồi đưa tờ phao của Hải Hương cho Gia Cát Chính Ngã cúi đầu và xoay người rời đi. Gia Cát Chính Ngã nhìn tờ phao rồi nhìn lại Lãnh Huyết và Cơ Dao Hoa nhíu mày lắc đầu

“Hải Hương, cô không cần tiếp tục thi nữa. Lãnh Huyết, Cơ Dao Hoa tiếp tục coi thi nhưng ta không hy vọng chuyện này sẽ còn xảy ra. Mọi người thi tiếp đi. Sau buổi thi hôm nay, 2 vị khảo quan đến gặp ta” Nói rồi xoay người đi. Mọi người cúi đầu tiếp tục thi. Cả buổi không khí cuộc thi nặng như ngàn tấn đá đổ lên. Hai vị khảo quan mang khuôn mặt như bị ai tạt cả gáo nước lạnh. Không khí đè nén khiến không ai có thể nói một câu gì. Im đến độ cái kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy nữa.

Chương 30

Chiều hôm đó, Băng Cơ bị Lãnh Huyết gọi ra sân đứng. Ánh chiều hắt lên mái tóc đen bóng mượt mà, gió chiều hôn lên đôi má ửng hồng vì đứng dưới nắng lâu, đùa nghịch khiến làn tóc rối tung. Lá chiều rụng theo làn gió vi vu để trở về với đất mẹ nhưng vẫn lưu luyến đậu lại trên vai nàng. Băng Cơ mới mặc kệ, nàng còn đang mải nghiên cứu đọc tâm thuật, dạo này đang không có thời gian, tự nhiên lại có thời gian rảnh rỗi không phải làm gì thì ngu gì không mang sách ra đọc chứ? 

Đúng 1 canh giờ rưỡi (khoảng 3 tiếng đồng hồ) từ khi nắng còn gay đến khi nắng chỉ còn là những sợi ánh sáng ấm áp. Cuối cùng, người cần xuất hiện cũng đã xuất hiện. 

“Cô còn có thể bình tĩnh đọc sách được hay sao?” Lãnh Huyết xuất hiện mà Băng Cơ không biết, tiếng của hắn khiến nàng giật mình không nhẹ. Đáng ghét nội công cao cường cái con khỉ đi như ma ý, đến sát thủ như nàng cũng không bì được, cũng may có Thiên hạc thư của nhị vị sư phụ không thì nàng sao có thể hành động dễ dàng như vậy đến tận ngày hôm nay.

“Đương nhiên có thể, ta cũng không làm gì hổ thẹn với lương tâm” bình tĩnh cất sách, nàng chẳng thể nào tỏ ra chột dạ được, như vậy chắc chắn sẽ khiến Lãnh Huyết nghi ngờ mất. Mà ngược lại, Lãnh Huyết thấy Băng Cơ bình tĩnh như vậy không hiểu sao lại có chút tức giận. Tại sao nàng không chột dạ? lúc nãy xem chăm chú như vậy nhất định là cuốn sách rất quan trọng vậy đáng lí là nên chột dạ mới đúng. Đối với con người Băng Cơ, Lãnh Huyết hắn chưa bao giờ có thể hiểu thấu. Lần đầu tiên Lãnh Huyết có cảm giác muốn nhìn thấu đôi mắt trong trẻo kia đến thế, lần đầu tiên phát hiện không hiểu 1 người có thể khiến hắn cảm thấy bất lực đến thế. Cảm giác này, khiến hắn tức giận.

“Không hổ thẹn, xem ra cô thật sự coi mình quá cao rồi ha. Có lẽ được làm khảo quan khiến cô rất có cảm giác hơn người đúng không? Bây giờ có  phải cô cảm thấy bản thân rất oai phong không?” Đối với rất ít lần nói nhiều thì có thể nói câu này của Lãnh Huyết thật sự rất dài. Hơn nữa, trong 1 câu mà có đến 3 câu hỏi, thật sự khiến Băng Cơ nhức đầu. Nàng không hiểu, thứ gì có thể khiến Lãnh Huyết vì một nữ nhân không cần suy nghĩ đến bậc này? Không phải nói chỉ coi Cơ Dao Hoa như em gái hay sao? Không phải nói không yêu ai hay sao? Bây giờ là sao? Muốn nàng đến làm gia sư dạy cách sống cho hắn hả?

“Lãnh công tử, huynh nghĩ chuyện này có thể khiến ta oai phong? Vậy thì đành phải xin lỗi huynh, những chuyện khiến ta tự hào trên đời này có nhiều nhưng nó không nhỏ như chuyện này, huynh đừng khinh người quá đáng. Lãnh công tử, ta biết bây giờ ta chỉ là 1 nha hoàn, không có quyền dạy đời huynh, nhưng huynh nghĩ thử xem, thân là 1 khảo quan, huynh bao che cho thí sinh gian lận là đúng sao? Vậy khác gì quan nhân bao che cho tội phạm phạm tội đâu. Tuy ta bây giờ là nha hoàn, nhưng mà ta biết ta là ai, ta biết cách sống sao cho không hổ thẹn với lương tâm, ta biết ta đã làm tròn bổn phận và trách nhiệm của ta”

“Với Hải Hương là ngoại lệ”

“Lãnh Huyết, ta không biết thế giới quan của huynh như thế nào. Nhưng thế giới quan của ta không có ngoại lệ. Đại phu không làm tròn bổn phận thì người bệnh chết. Quan binh không làm tròn bổn phận thì sẽ có kẻ ác hoành hành. Đại tướng không làm tròn bổn phận thì đất nước lâm nguy, dân chúng lầm than. Quan viên, hoàng thượng không làm tròn bổn phận thì kinh tế đất nước đi xuống, dân chúng đói khổ, nghèo nàn. Còn khảo quan, thân làm khảo quan mà làm không tròn bổn phận thì sẽ đào tạo ra 1 thế hệ phế vật”

“Hải Hương chỉ là số ít, sao có thể làm ra 1 thế hệ được chứ?”

“Lãnh Huyết, rốt cuộc là huynh thật không hiểu hay cố tình không hiểu. Có lần đầu thì sẽ có lần thứ 2, lần thứ 3. Nếu lần này Hải Hương thật sự có thể thành công, vậy thì sẽ có Hải Hương thứ 2, Hải Hương thứ 3 đến cầu xin huynh. Huynh sẽ từ chối sao?”

“Đương nhiên”

“Vậy huynh nói cho ta biết, Hải Hương đặc biệt ở đâu?”

“Hải Hương ở Thần Hầu phủ đã nhiều năm, tư chất bình thường cần có thời gian để học tập và rèn luyện, nhưng phụ mẫu cô ấy lại bắt cô ấy cưới đứa con ngốc của địa chủ cùng làng. Nếu lần này thi rớt thì cô ấy sẽ phải nghe lời phụ mẫu”

“Lãnh Huyết, không biết thì chớ, biết rồi ta càng không thể để Hải Hương ở lại Thần Hầu phủ”

“Cô…” Lãnh Huyết còn tưởng rằng, đều là nữ nhi, chuyện phụ mẫu ép gả sẽ khiến Băng Cơ mềm lòng, không phải chính nàng cũng bị phụ mẫu ép là tú nữ hay sao? Nhưng không, nàng ý thậm chí không chớp mắt đau lòng lấy 1 cái. Tâm của nàng được làm bằng thứ gì vậy? Thậm chí còn cứng rắn hơn cả Lãnh Huyết hắn nữa.

“Lãnh Huyết, ta sẽ giải thích, vì thế đừng có xù lông vội” trước khi Lãnh Huyết kịp há mồm ra nói lý thì Băng Cơ đã vội vàng dùng hai tay chắn mặt nói. Khiến cho máu lạnh của Lãnh Huyết cũng phải sôi lên“Cô nói ai xù lông hả? Cô nghĩ ta là cái thứ gì hả?”

“Ta nói huynh đó, bây giờ huynh đang xù lông đấy. Còn không bình tĩnh ta sẽ không giải thích đâu”

“Ta hy vọng cô có thể cho ta câu trả lời thỏa đáng”

“Tất nhiên, thứ nhất Hải Hương không phải là tư chất bình thường mà là ngu ngốc. Đã nhiều năm ở Thần Hầu phủ mà chân vẫn dậm tại chỗ, nếu là ta thì sớm đã đâm đầu vào cột chết tại chỗ rồi. Chỉ ăn với học mà còn học không xong thật sự là quá vô dụng. Thứ hai, việc lấy tên ngốc của địa chủ cùng làng cô ta mới là người có quyền quyết định. Người cưới là cô ta, ở với tên đó cũng là cô ta, nếu ngay cả hạnh phúc cả đời của bản thân mà chỉ biết chấp nhận thuận theo thì cô ta là người quá nhu nhược. Người như vậy không thích hợp làm thần bổ. Chỉ sợ kẻ phạm tội chỉ cần khóc lóc van xin đã có thể thả người, không có chính kiến của bản thân thì còn có thể phán xét ai? Thứ ba, Hải Hương không đủ khả năng làm bổ khoái Thần Hầu phủ, nếu chỉ vì Lãnh Huyết huynh và Cơ Dao Hoa trong 1 phút mềm lòng mà đặt cô ta vào vị trí này sẽ chính là hại cô ta. Ngu ngốc kết hợp với nhiệt tình thì chính là phá hoại. Thà là ở nhà lấy chồng, sinh con sống cuộc đời an an ổn ổn còn có thể bình an sống qua ngày nhìn con cháu mình khôn lớn cứ như vậy sống hạnh phúc đến già. Còn hơn là không đủ khả năng nhưng vẫn lao đầu vào phá án, truy binh rồi chết lúc nào không hay. Lãnh Huyết huynh lớn lên ở Thần Hầu phủ, nơi này nguy hiểm như thế nào? Chẳng lẽ huynh không hiểu. đạo lý đơn giản như vậy, chẳng lẽ huynh nhìn không ra. Nếu ngày hôm nay, Hải Hương đậu, một ngày nào đó cô ta vì phá án mà đột ngột chết đi, huynh nghĩ lương tâm của mình có thể an ổn được hay không?”

Băng Cơ nói xong liền im lặng, Lãnh Huyết đang xù lông cũng im lặng. Những điều nàng nói, không phải Lãnh Huyết không hiểu, không phải hắn không nghĩ đến. Chỉ là, hắn xem nhẹ nó, hắn chỉ thấy cái trước mắt mà không để ý được nhiều cái hơn. Hắn chỉ biết, Hải Hương thật sự có hoàn cảnh rất khó khăn, hắn không thể đứng làm ngơ, nhưng hắn lại không nhận ra rằng, mình đang đưa nàng vào 1 hoàn cảnh không những khó khăn mà còn nguy hiểm nữa. Băng Cơ biết, Lãnh Huyết lay động. Thật ra nàng cũng không thích nói nhiều như vậy, nhưng ở chung lâu với tên khốn này, mặc dù hắn không có tính người nhưng nàng biết bản chất của hắn không xấu, chỉ là không muốn bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Đã ở chung với nhau thì ít nhất cũng nên cho nhau khuôn mặt dễ nhìn. Những gì nên nói cũng đừng nên khiến chính bản thân uất ức.

“Lãnh Huyết, cuộc đời con người. Ai cũng có những sự bất đắc dĩ và nỗi khổ riêng. Ta tin chắc rằng huynh cũng vậy. Nhưng mà, những điều đó không phải cái cớ cho chúng ta bám vào để có thể lười biếng. Ngược lại, chúng ta còn cần dùng chúng làm điểm tựa để mạnh mẽ hơn từng ngày. Nếu Hải Hương thật sự không muốn cưới gã ngốc của địa chủ cùng làng, cô ta hoàn toàn có thể cố gắng, nỗ lực nhiều hơn, biến những lý do trở thành sức mạnh để cô ta có thể đường đường chính chính trở thành một bổ khoái chân chính mà không cần làm những trò bỉ ổi này, cũng không liên lụy đến ai, càng không khiến bản thân thất bại chỉ vì 1 yếu tố bất ngờ nào đó như sự xuất hiện của ta chẳng hạn. Cuộc sống của cô ta, phải do chính cô ta chịu trách nhiệm, không thể trông đợi bất cứ ai, càng không thể dựa dẫm bất cứ ai. Nếu ngay từ đầu đã không phấn đấu, nỗ lực vì chính bản thân mình thì cô ta trượt chính là kết quả cô ta đáng được nhận. Đừng bao giờ nghĩ rằng có thể viện bất cứ một lý do nào khiến ta thương hại. Ta không phải thần thánh. Chẳng lẽ, ngoài kia biết bao nhiêu người khó khăn ta đều phải thương hại hết hay sao? Có thể giúp đỡ hết sao? Không, một là nỗ lực tự khiến cuộc sống mình tốt hơn, hai là cứ ngồi đó mà trông cờ một sự ban phát thương hại viển vông nào đó rồi chết đi” Nói rồi, Băng Cơ cũng không đợi Lãnh Huyết nghĩ kĩ đã xoay người rời đi. Nàng đợi hắn 1 canh rưỡi, nói với hắn cũng 1 khắc (15p) nếu như không thể đả thông tư tưởng của hắn nữa thì nàng cũng hết cách rồi, đứng lại làm gì nữa.

Sau khi đi được một đoạn, Băng Cơ vô tình đi vào lãnh thổ của Tiên Hạc ti. Cùng lúc ấy, 2 nữ bổ khoái chuyên theo sát Cơ Dao Hoa đi đến. Vừa nhìn thấy Băng Cơ, họ liền chặn nàng lại. Băng Cơ nhíu mày, nàng ghét nhất chính là có kẻ dám chặn đường nàng. Phương châm của Băng Cơ cũng không khác các ông trùm thế giới ngầm khác là mấy: “Thuận ta thì sống, chống ta thì chết”. Từ khi nhận ra mình không còn là số 1, nàng luôn phải ẩn nhẫn trong cái phủ Thần Hầu bé tí teo này, nhưng nàng không phải kẻ dễ bắt nạt. Trường hợp của Xuân Bình là 1 ví dụ điển hình. Nhưng 2 kẻ không biết điều này đang làm cái quái gì đây? Trả thù cho tỷ muội tốt sao?

“Băng Cơ”

“Đứng lại đó” 2 thanh âm gần như đồng thời phát ra. Băng Cơ chậm bước rồi dừng lại trước mặt 2 người, đôi môi mọng hơi nhếch. Nó giống như 1 nụ cười nhưng gần như lại không phải. Điều đó báo hiệu cho việc Băng Cơ đang cảm thấy không thoải mái. Mà Băng Cơ không dễ chịu thua thiệt nên nàng đâu dễ dàng để cho người ta khiến nàng cảm thấy không thoải mái.“Chuyện gì?” mặt trời hình như giảm bớt nhiệt độ rồi.

“Hải Hương vì cô mà sắp bị đuổi khỏi phủ Thần Hầu rồi, cô còn dám tới đây sao?”

“Thứ nhất, tôi không phải tội phạm. Chân trên người tôi, tôi muốn đi đâu là việc của tôi. Thứ 2, Hải Hương bị đuổi là do cô ta quá ngu dốt. Bản thân đã không bằng người khác nhưng lại không biết nỗ lực hết sức mình, chỉ biết dựa dẫm vào mối quan hệ để có thể thông qua kì thi. Trong kì thi, biết rõ có quan giám khảo thứ 3 nhưng vẫn không chịu biết điều. Hơn nữa làm sai nhưng không ăn năn nhận lỗi, rõ ràng là tôi đã nhắc nhở trước nhưng vẫn cố tình phạm sai. Không những liên lụy bản thân không được thi tiếp mà còn ảnh hưởng đến hình tượng của 2 vị quan giám khảo còn lại trong mắt các bổ khoái và Gia Cát đại nhân. Tôi chẳng thấy bản thân mình làm gì sai cả. Thân là khảo quan tôi chỉ đang làm đúng chức trách của mình”

“Cô…cô đừng có ở đây mà chia rẽ tình cảm của tỷ muội Tiên Hạc ti chúng tôi. Đúng là miệng mồm lẻo mép. Thảo nào Gia Cát đại nhân lại coi trọng cô như vậy”

“Vậy bây giờ ý của cô là Gia Cát đại nhân là ngu quan, không có chính kiến, nghe lời nịnh hót, a dua hay sao?”

“Cô Cô đừng có ở đây ngậm máu phun người. Gia Cát đại nhân anh minh thần võ, là quan thanh liêm của triều đình, vì lê dân bách tính xét xử biết bao vụ án mạng lớn nhỏ. Sao có thể giống như lời cô nói” 2 ả bổ khoái bị Băng Cơ xoay cho như chong chóng, lại không biết từ lúc nào rơi vào cái hố mà chính các ả đã đào vội vàng tái mét mặt giải thích.

“Thì rõ ràng các cô vừa nói tôi miệng mồm lẻo mép mới khiến Gia Cát đại nhân coi trọng mà. Chỉ có những kẻ ngu quan, tham quan không có chính kiến thì mới coi trọng lời kẻ miệng mồm lẻo mép như tôi mà thôi. Này là chính các cô vừa nói, không phải đã quên đấy chứ? Như vậy thì đầu óc quá không tốt rồi” Băng Cơ vẫn giữ nguyên nụ cười mỉm, ngọn gió nhẹ nhàng thổi tung lọn tóc khiến vết sẹo như ẩn như hiển khiến khuôn mặt nàng càng quỷ dị, rùng rợn.

“Cô…cô đừng có ở đây mà già mồm. Từ ngày cô đến Thần Hầu phủ, trong phủ chẳng có ngày nào yên bình. Xem ra, lần này chúng tôi không cho cô 1 bài học thì cô vẫn còn không chịu biết điều” 2 ả bổ khoái bị vẻ mặt của Băng Cơ  dọa cho tái mét mặt lùi mất vài bước đến nói cũng thấy môi mình hơi run. Bởi vậy họ không thèm dây dưa, cãi nhau với Băng Cơ nữa mà quyết định đánh đòn phủ đầu. Thứ nhất, là muốn Băng Cơ phải ngoan ngoãn nghe lời các nàng, không tiếp tục quyến rũ Lãnh công tử của Cơ Dao Hoa nữa (Trong mắt các nữ thần bổ ở Tiên Hạc ty, Cơ Dao Hoa giống như nữ thần vậy. Và họ mặc định Lãnh Huyết cùng Cơ Dao Hoa là 1 đôi, nên khi thấy Băng Cơ đi bên cạnh Lãnh Huyết họ liền khẳng định là Băng Cơ quyến rũ Lãnh Huyết). Thứ 2, chính là muốn thay Cơ Dao Hoa trả thù, họ cho là vì Băng Cơ bắt lỗi Hải Hương nên Cơ Dao Hoa mới mất mặt trước Gia Cát đại nhân, khiến cho đại nhân thất vọng về Cơ Dao Hoa. Còn thứ 3, chính là muốn lấy lại thể diện vì đã “lỡ” sợ hãi trước một nha hoàn “không” biết võ công như Băng Cơ. 

Muốn đánh nhau sao? Băng Cơ nàng lại sợ 2 tên bổ khoái không danh không phận hay sao? Ngay cả Cơ Dao Hoa nàng còn không sợ đâu nhé. Cũng lâu rồi Băng Cơ nàng không có động tay chân, cũng ngứa ngáy lắm rồi. Hổ không gầm thì tưởng là mèo bệnh đây mà. Lần này, Băng Cơ nhất định khiến 2 ả không biết trời đất này kêu cha gọi mẹ. Sau đó nàng sẽ dùng công cụ đặc biệt nàng chế rat hay đổi ký ức của 2 ả khiến 2 ả sẽ nhớ rằng 2 người họ cãi nhau rồi đánh nhau, như vậy thì không phải lo tứ đại danh bổ sờ đến gáy rồi.

Nhưng mà, vừa định thủ thế, Băng Cơ đã nghe thấy tiếng bước chân trầm ổn. Theo kinh nghiệm tác chiến của nàng thì người này chắc chắn là 1 cao thủ có nội công thâm hậu, mà người này chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi thứ công cụ kia của nàng. Vì thế, Băng Cơ thu lại móng vuốt, theo thế 2 người kia tiến đến mà lùi lại.

“2 người đang làm gì? Không được qua đây…tôi nói 2 người không được qua đây…tôi…tôi…tôi sẽ hét lên đấy” Băng Cơ ầm thầm dùng móng vuốt nhéo bản thân một cái, lập tức mặt nàng tái mét, theo đà lùi lại nàng nói lớn nhưng giọng không thể trôi chảy. Thấy nàng như vậy, 2 ả bổ khoái cười lên sung sướng

“Biết sợ rồi sao? Bây giờ biết sợ đã muộn rồi, hôm nay bọn tôi nhất định sẽ dạy cho cô một bài học để cô biết thân biết phận của bản thân mình mới được” Vừa nói vừa hùng hổ tiến đến. Một màn này rơi vào mắt người đi đường chính là 2 kẻ có thân phận, có võ công lại là số nhiều ức hiếp 1 nha hoàn thân cô thế cô chân yếu tay mềm. Không thể không khiến người ta cảm thấy căm phẫn 2 ả bổ khoái vô lại và xót thương thay cho kẻ yếu lại không có sức mạnh như Băng Cơ.

Cứ lùi dần, lùi dần, cuối cùng chân Băng Cơ chạm vào lớp gạch ngăn với chiếc ao sen giữa Thần Hầu phủ. Đến đây thì Băng Cơ cũng chắc 100% là người cao thủ kia đã đến nơi, đủ để nhìn toàn bộ chuyện nàng bị ức hiếp khổ sở ra sao. Vì thế, nàng vận chút lực khiến thân thể bay lên ngã ra đằng sau hoàn toàn rơi vào trạng thái rơi tự do. Mà từ ngoài nhìn vào chắc chắn sẽ thấy nàng bị dọa lùi ra sau rồi mất đà ngã xuống. Cũng lúc ấy, anh hùng xuất hiện. Vừa nhìn thấy thân hình mỏng manh của Băng Cơ nhào xuống ao sen, Vô Tình đã đạp chân bay tới, 1 tay nâng eo 1 tay đầu gối để cho đầu Băng Cơ dựa vào ngực xoay mấy vòng để tiếp đất. 

Mà Băng Cơ, sau khi được Vô Tình đỡ vào ngực chỉ thấy ánh hào quang chói lòa, đầu óc quay cuồng, khuôn mặt Vô Tình hiện lên giống như nam thần trong phim truyền hình dài tập, giống như soái ca trong truyện tiểu thuyết, cũng giống như hoàng tử trong truyện cổ tích vậy. Vô Tình cứ xoay, còn Băng Cơ thì cứ như lạc vào giấc mộng. Rồi giấc mộng ấy bỗng chốc trở thành màn đêm tăm tối. Băng Cơ mất ý thức. Sau rất nhiều năm, nàng lại mất ý thức 2 lần liên tiếp. Lần trước là bị sét đánh xuyên không. Còn lần này là vì sao đây?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau