KHI SÁT THỦ BIẾT ĐỌC TÂM THUẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Khi sát thủ biết đọc tâm thuật - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

“Thế thúc” Lãnh Huyết bước vào phòng Gia Cát đại nhân, vừa vào đã thấy Gia Cát đại nhân đang ngồi nghiên cứu thư văn.

“Lãnh Huyết, sáng sớm đã tìm ta, có phải có chuyện gì muốn nói hay không?” Gia Cát đại nhân nhìn thấy Lãnh Huyết không khỏi ngạc nhiên, bình thường không phải không hay tìm ông nói chuyện, nhưng sớm như vậy thì chỉ có thể là chuyện đại sự mà thôi. Hơn nữa, đầu mày hắn từ khi bước vào đến giờ vẫn luôn nhíu chặt, chắc chắn có chuyện khó nghĩ.

“Không giấu gì thế thúc, hôm qua canh 3 con đã đến Phượng Hoàng Lầu, người hẹn con không ai khác chính là Hiếu Ân thân vương, An Thế Cảnh” Lãnh Huyết chắp tay hơi cúi đầu giống như đang bẩm báo tình hình chứ không hề giống đang thông báo.

“An Thế Cảnh? con và hắn có quen biết sao? Hắn hẹn con có chuyện gì?” Gia Cát đại nhân vô cùng ngạc nhiên hỏi lại. An Thế Cảnh không phải đã thoái ẩn nhiều năm hay sao? Tại sao bỗng dưng lại có hứng thú với Lãnh Huyết chứ???

“Ông ý và con không quen biết, ông ý nói với con, kẻ thù giết gia tộc của con chính là nghĩa phụ- Chu vương gia” khi nói câu này Lãnh Huyết mặt không biến sắc giọng không biểu cảm, quả nhiên lời An Thế Cảnh nói hôm qua đã tác động đến hắn.

“Lãnh Huyết, con tin hắn sao?” Nhìn thấy biểu cảm này của Lãnh Huyết, đầu mày Gia Cát đại nhân không khỏi nhíu thật sâu. Thù giết cha không đội trời chung, nhưng vì trả thù mà tình nghĩa mười mấy năm nuôi dưỡng lại không đáng tin bằng lời nói của một kẻ không quen hay sao?

“Thế thúc, con và An Thế Cảnh không quen biết, hắn bỗng nhiên nói chuyện này, con sao dám tin. Nhưng mà bao nhiêu năm qua, thù giết cha diệt tộc vẫn như gai trong tim đâm  vào lòng con nhức nhối, nay con vừa muốn báo thù, vừa muốn giải oan cho nghĩa phụ, cho nên mới muốn hỏi người, con thực lòng muốn biết rõ chân tướng của việc này. Thế thúc, người sẽ không giấu Lãnh Huyết chứ?”

“Lãnh Huyết, ta không trách con” Gia Cát nghe xong lời này của Lãnh Huyết, giọng nói không khỏi ấm hơn, ông đến phía sau người đồ đệ của mình đặt tay lên vai hắn, nhẹ nhàng nói. “Thân là nam nhi, thù giết cha, diệt tộc chưa trả sao có thể ngủ ngon giấc. Nhưng con đừng để thù hận che mất lý trí, đừng để lời người khác làm con xao nhãng. Hãy tận lực nghe lời trái tim mình. Là 1 thần bổ, là 1 hoàng tử, con cần có 1 trái tim nóng và 1 cái đầu lạnh. Hãy tận dụng chúng mà phán đoán tất cả mọi thứ. Ta tin tưởng con nhất định làm được. Còn chuyện nghĩa phụ con, ta là người ngoài, sẽ không xen vào, nếu con muốn biết rõ chân tướng sự việc, thì hãy đến hỏi nghĩa phụ của con đi” 

Lãnh Huyết im lặng, nghĩ thật lâu rồi xoay người cúi đầu cáo lễ rồi rời đi, Gia Cát đại nhân nhìn theo bóng hình hắn cho đến tận khi khuất khỏi mới chậm dãi lắc đầu xoay về chỗ ngồi tiếp tục công việc đọc sách của mình. (Đùa miêu cảm thấy đôi khi người lớn suy nghĩ thật phức tạp, có gì thì cứ nói thẳng, còn úp úp mở mở, nhức đầu ^^)

***Chu Vương phủ***

“Hài nhi bái kiến nghĩa phụ” Lãnh Huyết vừa về đến Chu vương phủ liền lập tức tiến vào thư phòng, nơi ấy Chu vương gia đang ngồi uống trà đọc sách. Thấy ông, Lãnh Huyết chắp tay hơi cúi đầu nói

“Lãnh nhi??? Lãnh nhi, con đã trở về. Từ khi con làm thần bổ, rất lâu không có về nhà. Có phải làm thần bổ rất vất vả hay không?” Chu vương gia vừa thấy Lãnh Huyết đã thực vui vẻ đón. Ông cũng rất thương yêu thằng con trai này của mình. Mặc dù bình thường không để lộ cảm xúc ra ngoài, nhưng ông biết nó là người có tình có nghĩa.

“Cũng không bận ạ. Nghĩa phụ, lần này trở về là con có chuyện muốn hỏi người” Lãnh Huyết cũng không vòng vo nói thẳng vào vấn đề chính. Con người hắn trước giờ vẫn không hề thích vòng vo.

“Ồ, có chuyện gì vậy? Con cứ nói đi” Chu vương gia hào sảng đáp. Đối với người con trai duy nhất này, ông tuyệt đối dễ dãi vô cùng

“Là về chuyện toàn bộ tộc sói bị sát hại 16 năm trước” Lãnh Huyết mặt không cảm xúc, giọng lạnh như tiền. Mặc dù đứng trước người cha nuôi đã dạy dỗ mình trong suốt 16 năm nhưng vẫn là 1 cục đá ngàn năm chưa kịp tan.

“Chuyện này…thật ra nó đã luôn đè nặng ta suốt mười mấy năm qua. Nay con đã lớn khôn, ta cũng không có lý do gì để giấu con nữa” Chu Vương gia nhìn bản mặt hình sự của Lãnh Huyết thở dài cái thượt sau đó cũng đứng dậy ôn tồn kể chuyện ngày xưa…

***Thần Hầu phủ***

“Băng Cơ” “Diệp Nhi” vừa được cử sang Phong Lâm Các dọn dẹp, khi trở về liền bước vào phòng. Nhìn thấy Băng Cơ đang mải đọc quyển sách gì đó mới lên tiếng gọi. Mà Băng Cơ nghe thấy tiếng gọi cũng có chút giật mình. Nàng không nghĩ mình lại chăm chú đọc Y thư đến nỗi có người đến mà không biết. Dạo này Y thư đã qua phần cơ bản cho nên nàng cần phải thật chú tâm mới có thể hiểu thấu những gì đại sư phụ viết. Thân hạc nàng cũng đã luyện đến 7 phần. Bây giờ người đã có thể nhẹ nhàng tung lượn rồi, cộng thêm thể chất của nàng hiện tại đã tăng rất nhiều so với lúc mới xuyên không. Cho nên mặc dù chưa đến xuất quỷ nhập thần, nhưng cũng có thể chạy đua 1 đoạn dài vs tứ đại thần bổ rồi.

“Diệp Nhi, nàng tìm ta?” Băng Cơ nhẹ nhàng cất Y thư vào ngực, rất từ từ, rất nâng niu, tuyệt không có chút gì là có tật giật mình, vội vội vàng vàng khiến Cửu Vĩ hồ nghi ngờ cả. Cửu Vĩ Hồ có cho tiền chắc cũng chỉ nghĩ đó là 1 cuốn sách bình thường mà Băng Cơ đang đọc giết thời gian thôi.

“Ừm, Xuân Bình tỷ đã giao cho ta dọn dẹp ở Phong Lâm các, nói nàng không cần đến đó dọn dẹp nữa, cứ ở trong phòng là được rồi” 

“Ừm, ta hiểu rồi, cảm ơn nàng”

“Không có gì”

Thật ra, từ sau khi Xuân Bình tỉnh lại, thái độ với Băng Cơ hòa hoãn hơn rất nhiều, nàng ta cũng nhận ra, những người xung quanh nàng ta hiện tại cũng chỉ là nịnh hót mà thôi. Tuy nhiên, nàng ta vẫn yêu thích không rời được Lãnh Huyết vs Vô Tình, cho nên nàng ta quyết định cứ để Băng Cơ ở trong phòng. Như vậy, nàng ta vừa có thể ngầm cảm ơn Băng Cơ vì đã chăm sóc cho nàng ta, vừa có thể để Băng Cơ tránh xa tứ đại danh bổ 1 chút. Mà sau 2 ngày áp dụng cách này, Xuân Bình nhanh chóng nhận ra, cách này thật ra rất hiệu quả, bởi vì 1 khi được nghỉ, Băng Cơ nhất định không bước chân ra khỏi phòng. Điều này đối với nàng tuyệt đối là có lợi.

Còn với Băng Cơ thì sao??? Tuyệt đối là lợi ích gấp đôi. Nàng vừa có thời gian nghỉ ngơi vì buổi tối nàng còn phải đến chỗ nhị vị sư phụ học nghề, vừa có thêm thời gian nghiên cứu Y thư, Độc thư và Thiên Hạc thư. Hơn nữa, nàng cũng không có hứng thú đối đầu với Tứ đại danh bổ. Những chuyện bên ngoài thì cứ tối nàng sẽ nghe hết, cho nên cũng không cần ra ngoài. Xuân Bình đối với nàng như vậy, nàng quả thật biết ơn còn chả hết, tội gì phải đi ra ngoài cho người ta gai mắt. 

“Vậy, Băng Cơ, nàng nghỉ ngơi chút đi. Ta ra ngoài làm việc. Còn…chuyện kia…” “Diệp Nhi” muốn ở lại nhưng lại không có lý do, khó xử vô cùng, Băng Cơ liếc mắt liền thấy ý đồ của nàng ta. Bởi vậy, nàng cười hiền.

“Diệp Nhi, chuyện ta đã hứa, nhất định sẽ làm, nàng cứ yên tâm, ta sẽ cố gắng hết mình. Nhưng ta cũng không dám đảm bảo kết quả” “Không sao, chỉ cần nàng nói vậy, là ta đã rất vui rồi” “Diệp Nhi” cười sau đó xoay người rời đi, còn không quên đóng cửa. Băng Cơ nhìn theo bóng nàng biến mất nhếch mày. Sau đó đứng dậy phủi phủi quần áo. Lâu rồi không được thấy ánh mặt trời, phải ra ngoài hít khí trời thôi.

Hồ sen, là nơi mà Băng Cơ cảm thấy đẹp nhất trong Thần Hầu phủ, cạnh hồ có 1 cây liễu rủ lá xanh thướt tha. Nhìn qua tựa như 1 người con gái đang cúi đầu khoe sắc dưới làn nước trong xanh kia. Thật là…ở đây có camera mà selfie thì đẹp khỏi chê luôn đó. Background max ngầu.

Ngắm hồ chán, Băng Cơ đưa tay xoa xoa bụng, tự nhiên thấy đói, có nên đi ăn không ta??? Hôm qua, Nhị sát đã đến báo cho nàng, vụ thảm sát thứ 2 trong “Thập đạo tuyệt sinh” đã được chính thức lên sàn. Nạn nhân lần này không ai khác chính là 1 thuộc hạ thân tín của An Thế Cảnh. Bên phủ Thần hầu và Lục Phiến môn đều bắt đầu điều tra manh mối về cái chết thảm khốc này. Phải nói là, khi các nữ bổ khoái của thần hầu phủ vừa bước vào đến hiện trường thì đến hơn phân nửa là quay ra nôn bằng sạch những gì mình vừa ăn bữa trưa, số còn lại tuy có chút hơn nhưng mặt mày đều xám ngoét. Duy chỉ có Tứ đại thần bổ giữ vững tinh thần, chỉ là…đôi mày cả 4 người đều nhíu chặt. Quả nhiên, tổ chức của nàng đào tạo có khác. Làm việc rất có hiệu quả đi.

Vừa xoa tay lên bụng, nàng quơ nhầm vào miếng ngọc bội vẫn luôn dắt bên hông, làm cho nó văng ra. Vừa hay, rơi đúng vào chân người mới tới. Nhìn kĩ lại thì chính là Gia Cát đại nhân.

“Thương Hải Minh Nguyệt” Gia Cát đại nhân vừa nhìn thấy miếng ngọc bội dưới chân không khỏi vô cùng ngạc nhiên nhấc lên nói. Băng Cơ thấy thế cũng ngạc nhiên. Để đóng tròn vai Sở Ánh Tuyết, nàng có hỏi lại chủ nhân chân chính của thân thể này về mọi thứ của quá khứ, và đương nhiên bao gồm cả miếng ngọc bội này. Nó là của mẹ nàng, tên gọi là Biện Hồng Dược. Năm Ánh Tuyết 3 tuổi, nàng mất tích, chỉ để lại duy nhất miếng ngọc bội này. Nhưng sao…Gia Cát Chính Ngã lại biết về nó.

“Lam Điền Ngọc Noãn, Gia cát đại nhân, vì sao đại nhân biết về tấm ngọc bội này???” Băng Cơ hỏi lại. Tính của nàng chính là không hiểu thì hỏi, chuyện không liên quan đến mình thì không hỏi, nhưng chuyện dính đến mình thì nhất định phải hỏi cho ra ngô ra khoai.

“Đây là ngọc bội của cô?” Gia Cát đại nhân đưa ngọc bội cho Băng Cơ rồi hỏi lại

“Vâng, đây là ngọc bội mẹ tôi để lại trước khi rời đi” Băng Cơ thật tà nói

“Mẹ cô để lại??? Mẹ cô tên gì???” Gia Cát đại nhân lại hỏi, Hơ hôm nay lão già này quan tâm nàng thế? Nhưng mà nàng cũng không thể không trả lời, câu hỏi của nàng ông còn chưa trả lời đâu.

“Biện Hồng Dược” Lời vừa nói ra, Gia Cát đại nhân đã nhíu chặt chân mày. Ông lại soi Băng Cơ từ đầu đến cuối. Quả nhiên là mẹ và con gái, thảo nào lần đầu tiên ông gặp đã thấy dáng vẻ 2 người giống nhau đến 7 phần, khiến ông cứ nghĩ mình nhìn lầm.

“Cô theo ta” Nói rồi ông xoay người đi 1 mạch. Băng Cơ nhướng chân mày. Con cáo già này, định làm gì nàng đây? Ê đừng có mà mổ bụng lấy nội tạng nhé:3 (Chị ơi, thời đại này chưa có kỹ thuật ghép nội tạng. Lấy nội tạng của chị làm gì?)

Khi Băng Cơ vừa bước chân vào 1 gian phòng, thì gần như lập tức cánh cửa phòng đóng sầm lại. Nàng nhíu mày, ê con cáo kia, ông định làm trò gì với tôi hả? Tuy rằng võ công tôi không bằng ai nhưng chắc chắn không dễ dãi đâu nha. (^^ hôm nay Băng Cơ nhà mình trong đầu toàn cái gì ý nhỉ???)

“Ê tôi ngửi thấy mùi người” 1 tiếng nói phát ra, Băng Cơ giật mình quay phắt lại, vô cùng đề phòng lùi lại 1 bước. 1 cánh cửa nhỏ mở ra, 1 con sói từ đó cũng lao ra. Băng Cơ nắm chặt tay, 1 con vừa lao ra, lại có thêm 1 con nữa từ trong chậm rãi đi ra.

“Là con gái” con sói lao ra trước mở miệng gầm gừ. Băng Cơ giật thót, ê nàng biết tiếng động vật từ bao giờ thế?

“Cô ta nhìn nguy hiểm quá, cô ta sẽ không làm gì chúng ta chứ?” Con sói thứ 2 soi từ đầu đến chân Băng Cơ rồi cũng gầm gừ. Băng Cơ than trời, chúng mày thấy tao nguy hiểm chỗ nào hả???“Không cần biết, con người đều thâm trầm khó đoán, cứ cắn chết đi giệt trừ hậu họa” ặc ặc sói cũng biết diệt trừ hậu họa hay sao trời????

“Khoan đã” Khi 2 con sói định lao đến thì Băng Cơ vội nói, hy vọng mình hiểu thì chúng nó cũng hiểu

“Ê cô ta nói chuyện với chúng ta à?” Con sói thứ 2 nói

“Ở đây có mỗi ta vs 2 đứa các ngươi, không nói với các ngươi thì nói với ai đây???” Băng Cơ gắt.

“Cô hiểu ý chúng tôi sao?” Con sói 1

“Ừm, thật ra ta cũng không biết là mình hiểu tiếng sói đấy. Nào cơ hội ngàn năm có 1, các ngươi có muốn nói gì với người ngoài kia không? Nói cho ta, ta sẽ chuyển lời giúp cho”

“Chúng tôi muốn tự do”

“Thật ra, các ngươi nghĩ thử xem, sống ở đây ăn sung mặc sướng, so với ra ngoài kia phải tự kiếm cái ăn, có thể chết bất cứ lúc nào thì ở đâu sướng hơn???? Ta khuyên các ngươi cứ ngoan ngoan ở đây đi. Chỉ cần các ngươi không hại ta, tẹo nữa ta sẽ mang thịt cho các ngươi ăn”

“Thật ra cô nói cũng đúng, vậy tẹo nữa nhớ mang thịt cho chúng tôi nhé”

“được, quyết định vậy đi” Nói xong 2 con sói liền ngồi xuống liếm liếm chân. Mà 2 con sói vừa ngồi xuống Băng Cơ đã nghe thấy tiếng vang trên đỉnh đầu. Không khỏi khiến nàng nghiến răng kèn kẹt. Lão già chết tiệt, dám dùng 2 con sói thử nàng

“Quả nhiên ta đoán không sai” Không sai cái đầu ông, nếu ông đoán sai có phải Băng Cơ nàng 1 đời oanh liệt đã teo trong tay ông rồi hay không???

“Gia cát đại nhân, ngài cố tình sao?” Băng Cơ đi theo sau gót Gia Cát đại nhân không khỏi tức mình hỏi lớn.

“Ta chỉ là muốn thử xem cô có thể nói chuyện với lang sói hay không thôi” Gia Cát đại nhân cười hiền nói

“Thử??? Vậy giả dụ tôi không nói được, vậy tôi sẽ chết sao?” Băng Cơ trợn trừng mắt. Nhưng mà nàng vẫn phải cảm ơn người này. Nếu không có ông ta, nhất định nàng không biết được mình có thể loại khả năng này. Hay lắm, nếu có rồi nhất định nàng sẽ tận dụng triệt để. Hahaha.

“Cô yên tâm, có ta ở đó, ta há để chúng làm hại cô sao?” Gia Cát đại nhân nói. 

“Nhưng mà, Gia cát đại nhân, ngài làm vậy là có ý gì?”

“Thật ra, ta muốn thử xem, cô có phải biết đọc tâm thuật hay không?”

“Đọc tâm thuật? Là cái gì vậy?”

“Băng Cơ, cô đi theo ta” Lại đi theo nữa sao? Không phải có thêm cái bẫy nào nữa chứ? Gia Cát đại nhân đưa Băng cơ đi qua mấy cái cơ quan, rồi đi vào mật thất. Sau đó lại khởi động cơ quan, đẩy 1 bức tường ra tạo thành 1 cái tủ nhỏ. Trong tủ có rất nhiều sách. Gia Cát đại nhân lấy ra 1 cuộn giấy tròn, dỡ dây buộc rồi trải nó trên bàn. Thì ra đó chính là 1 bức họa, trên bức họa chính là 1 người con gái vô cùng xinh đẹp.

“Đây chính là sư muội của ta, Biện Hồng Dược” Gia cát đại nhân khảng khái nói. Băng Cơ ngạc nhiên hết cỡ. Nói đùa, trong cái phim Tứ đại danh bổ đấy nàng xem lúc có lúc không, mơ mơ màng màng, chả biết được bao nhiêu cốt truyện. Bây giờ tự nhiên có 1 người chức cao vọng trọng nhận là sư huynh của mẹ. Không giật mình mới lạ.

“Sư muội của ngài…là…là…là mẹ của ta???” Băng Cơ không khỏi nghi ngờ nhắc lại, thấy gia cát đại nhân gật đầu khẳng định thì chân đã mềm nhũn. Cũng may là không phải An Thế Cảnh, cũng may còn là Gia Cát Chính Ngã. Nhưng mà thế này cũng tốt, như vậy việc diệt trừ An Thế Cảnh đối với nàng lại gần hơn 1 bước. Người ta nói kẻ thù của kẻ thù chính là bạn. Người bạn này của nàng còn có quan hệ mật thiết như vậy. haha. Cũng tốt mà.

“Gia Cát đại nhân, vậy ta phải gọi ngài là sư bá sao?” 

“Theo lý thì chính là như vậy” Chỉ thấy người cao cao tại thượng kia cười rất là lưu manh. Có  phải nàng vừa bị lừa mất cái gì rồi không??? (chưa, chỉ là sắp thôi)

Chương 22

“Thật ra, miếng ngọc bội khi nãy con đánh rơi, chính là miếng ngọc bội năm xưa, mẹ con luôn đeo theo người. Thật không ngờ lần cuối cùng gặp mặt đến nay cũng đã hơn hai chục năm rồi” Cất lại tấm ảnh vào chỗ cũ, Gia Cát đại nhân đưa Băng Cơ đến một chiếc bàn tròn, tự nhiên ngồi, Băng Cơ cũng chả khách khí, trực tiếp ngồi xuống. Sau đó, còn rất tự nhiên rót trà uống. 

“Thật ra, khi mẹ rời đi, Băng Cơ còn quá nhỏ, khi ấy mới là đứa trẻ lên 3, không còn nhớ được nhiều về mẹ. Nhưng vẫn luôn mong có thể gặp lại mẹ 1 lần” Uống xong chén trà Băng Cơ bắt đầu nức nở, nàng muốn biết thêm về đọc tâm thuật. Nàng tin chắc vị Gia Cát đại nhân cao cao tại thượng này không chỉ muốn cùng nàng ngồi tám chuyện phiếm, nối lại tình xưa (Miêu: ặc ặc tình đâu mà nối hả tổ tông của tôi… Băng Cơ: Tình của mẹ Ánh Tuyết. Thích bắt bẻ không? Vặn gãy răng khỏi nhai xương cá bây giờ. Miêu: Dạ em không dám*chùi mồ hôi chuồn êm*)

“Gần ba mươi năm trước Biện sư muội một mình từ tây vực đến trung nguyên, bái làm môn hạ của nhất đại kì hiệp Vi Thanh Thanh, vì muội ấy có kì công, nên theo ý chỉ của sư phụ, muội ấy đã vào phủ Thần Hầu cùng ta điều tra án. Biện sư muội, mưu trí hơn người, phá án vô số, rất được bách tính yêu mến. Vậy nên, muội ấy được ca tụng là đệ nhất nữ thần bổ đương thế.” Gia Cát đại nhân nghe Băng Cơ nói xong không khỏi rời ghế đứng dậy vừa đi vừa nói như thể đang tưởng niệm những kí ức đã qua. Băng Cơ tay chống cằm, mắt mơ màng nhìn theo, hình dung lại dáng vẻ người phụ nữ ấy khi là 1 nữ thần bổ sẽ oai hùng ra sao. Trong lòng không khỏi cảm thán. Ước gì mình có thể đường đường chính chính nói với người khác rằng mình cũng có thể mạnh mẽ như thế.

“Thì ra mẹ con cũng từng ở trong phủ Thần Hầu, còn là nữ thần bổ nổi tiếng.” Nàng cười, điệu bộ vô cùng dịu dàng, ngọt ngào, như người thiếu nữ đang mơ màng đến mối tình đầu chứ chả có bộ dáng gì là đang nghĩ về mẹ.

“Nhưng không biết vì lý do gì, bông dưng muội ấy vứt bỏ tất cả, kể cả chức danh nữ thần bổ ở phủ thần hầu. Từ đó thoái ẩn giang hồ, sống cuộc sống cưỡi mây lướt hạc. 5 năm sau, tức là khoảng 16 năm trước, ta nhận được từ muội ấy 1 bức thư tín và 1 món đồ. Còn nhớ trong thư ghi rằng, muội ấy phải trở về Tây vực có việc vô cùng quan trọng nhưng lại không nói chi tiết. Chỉ nói muốn nhờ ta bảo quản 1 thứ.” 

“Bảo quản? Thứ gì vậy ạ? Rất quan trọng sao ạ?” nghe đến đây Băng Cơ như bắt được vàng. Nàng chính là rất thích cái đẹp, đặc biệt là bảo vật, và có ích cho nàng nữa thì lại càng perfect. 

“Đó chính là 1 cuốn bí kíp tâm pháp. Tên là Đọc tâm thuật tâm pháp”

“Đọc tâm thuật tâm pháp???” Hay lắm, nó chính là thứ nàng cần. Không phải hiện tại chỉ có nàng có khả năng đọc tâm thuật hay sao? Vậy cuốn tâm pháp đó Gia Cát đại nhân có giữ lại cũng không lợi ích gì. Mà biết đâu nàng học được đọc tâm thuật còn có thể giúp ích cho ông ta. Như vậy con cáo già này chắc chắn sẽ không ngần ngại đưa cho nàng thôi. Nếu ngay từ đầu không muốn đưa thì đã chẳng nói ra làm gì rồi. 

“Mẹ con năm xưa, cũng là nhờ Đọc tâm thuật xuất quỷ nhập thần mới có thể phá án vô số, lập nên kì công. Băng Cơ, con có thể nói chuyện với sói, đủ để chứng minh con có thể hiểu tiếng của muôn loài, đặc biệt chính là tiếng nói nội tâm của con người” Câu này nói ra khiến Băng Cơ không khỏi hốt hoảng, từ khi xuyên không nàng mấy lần nghe được tiếng nói không rõ nguồn gốc xuất sứ. Không phải chính là nhờ cái đọc tâm thuật này đấy chứ???

“Sư bá, người nói vậy làm con nhớ ra, có đôi lúc con nghe được, nhưng chỉ là hi hữu thôi” 

“ Vậy thì đúng rồi, con chỉ được di truyền bản năng đọc tâm thuật của mẹ, nhưng không thông hiểu khẩu quyết tâm pháp. Cho nên chỉ vài trường hợp, khả năng này của con mới bộc phát, khiến cho con có thể đọc được suy nghĩ của người khác”

“Như vậy, có khi nào con có thể thông thạo khả năng đặc biệt này của mình không ạ?” Băng Cơ hỏi dò, nàng biết dù bằng bất cứ giá nào nàng cũng phải có bằng được cuốn tâm pháp kia. Có bí kíp này chắc chắn sẽ giúp ích nàng rất nhiều. Nàng phải thật cường đại. Nàng phải thật mạnh mẽ, như vậy nàng mới có thay Vũ trả thù. An Thế Cảnh chết rồi, nàng mới có thể cùng Vũ sống cuộc sống bình yên. Nàng còn phải cưới vợ cho Vũ, cùng hắn trồng rau xây nhà, nuôi con của hắn lớn khôn, dạy chúng kĩ năng sinh tồn. Cuộc sống cứ trôi qua an nhàn như vậy…thật tốt

“Có thể, chỉ cần con có cuốn đọc tâm thuật tâm pháp. Chuyên tâm luyện tập. Ta tin con sẽ thành công.” Gia Cát đại nhân cười hiền nói

“Vậy…sư bá…” Băng Cơ vội vàng, chỉ thấy Gia cát đại nhân nhíu mày. 

“Băng Cơ, tại sao con gấp gáp như vậy?” Băng Cơ nghe đến đây lập tức nhận ra mình đã quá vội vàng, cho nên cụp mắt cúi đầu nhỏ giọng nói. Nàng cũng chưa muốn vị họ hàng nhà Gia Cát Lượng này tóm đuôi. Cho dù quan hệ có tốt đến đâu thì sao? Cũng chỉ có thể tin tưởng chính bản thân mình.

“Sư bá, Băng Cơ vội vàng nghĩ rằng có được tâm pháp này có thể giống như mẹ, giúp đỡ sư bá phá án. Hơn nữa, con nghĩ nếu con học được tâm pháp này rồi sau này có thể cùng mẹ tâm ý tương thông. Biết đâu có thể tìm xem mẹ con đang ở đâu” lúc này Gia Cát đại nhân mới hài lòng gật đầu

“Băng Cơ con còn nhỏ đã suy nghĩ thấu đáo như vậy, sau này nhất định có thể phá án vô số, lập lại lịch sử của mẹ con”

“Sư bá quá khen” Lúc này Gia Cát đại nhân vòng lại chỗ để bức tranh của Biện Hồng Dược lấy ra 1 chiếc hộp làm bằng gỗ đàn. Được điêu khắc tinh sảo, mới nhìn qua đã thấy vô cùng quý giá. Trong hộp mở ra chín là 1 quyển sách, sách này có tựa “Đọc Tâm Thuật tâm pháp”, Băng Cơ vừa nhận được sách, vô cùng vui vẻ cất sách vào ngực, mỉm cười ngọt ngào nói

“Đa tạ sư bá”

“Được rồi, Băng Cơ con hãy về nghiên cứu thật kĩ, 3 ngày sau ta sẽ kiểm tra xem con học đến đâu. Còn nữa, đối với người ngoài, con vẫn là nha hoàn, ta vẫn là chủ quản phủ Thần Hầu, có mặt người khác con vẫn phải gọi ta là Gia Cát đại nhân”

“Băng Cơ hiểu, sư bá”

“Tốt lắm, trở về đi”

“Tuân lệnh, Gia cát đại nhân” sau đó xoay người rời đi. Gia Cát đại nhân đối với đứa nhỏ này vô cùng hài lòng vui vẻ gật đầu. Trăm lần ngàn lần không nghĩ đến, Gia Cát là 1 con cáo thì Băng Cơ nàng chính là ông nội con cáo. 2 ngày sau đó, Băng Cơ tiếp tục không nhìn thấy ánh mặt trời. Ban ngày ngoài y, độc, thiên hạc, còn có thêm Đọc Tâm thuật để nghiên cứu. Ban đêm mới bước chân ra khỏi cửa trở về địa bàn hoạt động nhận tin tức và luyện tập với 2 vị sư phụ. Đôi khi nàng còn đọc ra được 2 vị sư phụ mình đang nghĩ gì, khiến cho họ bị bắt mẽ không biết lý do tức muốn thổ huyết. Nàng thực vô cùng vui vẻ. Các vị sư phụ của nàng, tuy lớn đầu nhưng trẻ con chết đi được. Nhìn họ giống như 2 đứa trẻ tóc bạc vậy.

Đến ngày thứ 3, Gia Cát đại nhân triệu tập toàn bộ bổ khoái trong phủ đến đại sảnh tuyên bố:

“Phủ Thần Hầu là tổ chức dưới quyền Thiên tử, do đích thân hoàng thượng sáng lập, cuộc sát hạch tư cách thần bổ mỗi năm 1 lần của phủ Thần Hầu cũng đã sắp cận kề, chỉ cần thông qua cuộc thi này, mọi người sẽ trở thành 1 người bổ khoái chân chính. Ta mong rằng năm nay sẽ có càng nhiều người hơn thông qua cuộc thi tư cách thần bổ lần này. Tiên Hạc Ty Cơ Dao Hoa. Kỳ Lân Tư Lãnh Huyết, 2 con sẽ là quan giám khảo của lần sát hạch lần này, phải chịu trách nhiệm về kỷ luật của trường thi, phải lấy thân làm gương, công bằng, chính trực” Gia Cát đại nhân dõng dạc tuyên bố. Khiến trăm người dự thi tư cách thần bổ đều phải vô cùng nghiêm cẩn lắng nghe không dám ho he 1 tiếng. Cơ Dao Hoa và Lãnh Huyết nghe thấy tên lần lượt tiến lên phía trước chắp tay nhận lệnh

“Dạ” Kỳ quái, tự nhiên gọi người bận rộn như Băng Cơ nàng ra nghe mấy cái không liên quan này làm chi vậy??? Băng Cơ được gọi đến đứng phía sau không khỏi cảm thấy kỳ quái. Này không phải hôm trước nàng bảo muốn làm bổ khoái giúp Gia Cát đại nhân ngài ấy liền cho nàng toại nguyện đấy chứ??? Ê đừng vậy mà ahiuhiu. Nàng còn chưa muốn ra sáng đâu.

“Nội dung của cuộc thi lần này là Tẩy Oan Lục do đời Tống biên soạn, ta hy vọng mọi người hôm nay trở về có thể cố gắng chuẩn bị thật tốt cho cuộc sát hạch” 

“Dạ” trăm miệng 1 lời, thật sự khiến người ta muốn ngã ngửa ra đằng sau mà chết mà. Sau đó chỉ trong phút chốc, trăm người tản ra mất dạng. Trong đại sảnh chỉ còn lại tứ đại danh bổ và Cơ Dao Hoa cùng mấy người thân cận trong Tiên hạc ty và Gia Cát đại nhân.

“Gia Cát đại nhân” Băng Cơ tiến đến trước mặt 8 người bọn họ hơi nhún người cúi đầu vô cùng lễ phép chào hỏi

“Băng Cơ cô đến rồi?” Gia Cát đại nhân vừa thấy Băng Cơ đã cười hiến. Băng cơ cũng vô cùng phối hợp cười

“Không biết Gia cát đại nhân có chuyện gì muốn sai bảo ạ?”

“Từ nay về sau, chuyện ăn uống sinh hoạt của Lãnh Huyết, ta giao hết cho cô” Gia Cát đại nhân vẫn cười mà phán toàn những câu như sét đánh không kịp bưng tai. Băng Cơ vừa nghe xong lặp tức ngẩng phắt đầu mắt trợn tròn rất là không cam tâm tình nguyện miệng còn vô cùng phối hợp thốt ra một câu không ai hiểu

“WHATTTT????”

“Hả?” Gia Cát đại nhân nhìn biểu tình của Băng Cơ lại thêm câu kia không khỏi hỏi ngược lại, mà Băng Cơ rất nhanh nhận ra mình sai lầm vội cúi gầm, rất không cam tâm tình nguyện nắm chặt tay. Mà Lãnh Huyết thấy bộ dạng này của Băng Cơ không khỏi trầm mặc. Hắn đáng ghét như vậy sao? Nghĩ đến đây giọng của hắn không khỏi lạnh hơn.

“Thế thúc, Lãnh Huyết trước giờ đơn thương độc mã đã quen, không quen có nha hoàn”“Đúng vậy, Phong Lâm các vốn là nơi ở của nam thần bổ, trước nay chưa từng có ngoại lệ cho nữ nhân dọn đến, chuyện này sao có thể được chứ?” Cơ Dao Hoa cũng đâu chịu ngồi yên, Lãnh Huyết là người nàng yêu, đây chính là cái bí mật cả phủ Thần Hầu đều biết, để 1 người con gái khác ngày đêm ở cạnh hắn, sao nàng ta có thể an tâm. Hơn nữa…người này còn là Băng Cơ. Luận về nhan sắc, nếu không có 1 vết sẹo kia nàng nhất định chính là khuynh quốc khuynh thành, hoa ghen thua thắm, liễu hơn kém xanh, mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da. Để 1 người như vậy bên cạnh Lãnh Huyết, Cơ Dao Hoa có cho tiền cũng không dám an tâm. 

“Đủ rồi, chuyện này ta đã quyết, không ai có thể thay đổi. Cứ liệu vậy mà làm” Gia Cát đại nhân khảng khái nói. Giọng điệu cứng rắn, chắc nịch tuyệt không để bất cứ ai lên tiếng phản kháng, sau đó xoay người rời đi. Lãnh Huyết cũng hất tay áo lập tức theo sau. Cơ Dao Hoa cắn cánh môi mọng rồi cũng đi theo dẫn theo cả đám người Tiên Hạc ty đang dùng ánh mắt hình viên đạn ghăm vào người Băng Cơ rời đi. Cuối cùng là Truy Mệnh, Thiết Thủ, Vô Tình. Vô Tình trước khi đi còn xoay người lại nhìn Băng Cơ thêm 1 cái. Hắn sao có thể không phát hiện, tay của nàng đang nắm chặt đến mức chảy máu. Những giọt máu đỏ chót chói mắt cứ từng giọt, từng giọt nhỏ xuống sàn gỗ thấm vào lòng người 1 cảm giác nhói buốt mà cô đơn.

Còn Băng Cơ, nàng làm gì còn có thời gian để ý đến cái tay mình, thậm chí còn chả thấy đau nữa. Thôi rồi, lần này nàng thảm rồi. Không còn cơ hội lẻn ra ngoài vào lúc tối trời nữa rồi, bị quản giáo nghiêm ngặt rồi. Giờ làm sao đây? Làm thế nào bây giờ? Chả lẽ nàng khoanh tay chịu trói cứ như vậy không đến gặp nhị vị sư phụ nữa sao? Nhưng mà Gia Cát đại nhân có vẻ rất là cương quyết rồi, phản đối cũng vô ích. Mà Lãnh Huyết 1 thân võ công cao cường, nàng mà lẻn đi nhất định hắn sẽ phát giác cho coi. 1 là sẽ bị hắn tóm đuôi, 2 là sẽ bị hắn nghi ngờ là gián điệp của An Thế Cảnh, cả 2 đều vô cùng bất lợi cho nàng. Phải làm sao mới tốt đây???

Trong khi Băng Cơ đau khổ thì ai đó lại đang mừng thầm. Ai nữa? Chính là Cửu Vĩ Hồ “Diệp Nhi”. Hôm trước nàng ta vừa kể lại mối lương duyên đầy đau thương trắc trở của mình với Băng Cơ. Hôm nay nàng được phái đến cạnh Lãnh Huyết, như vậy tỷ lệ nàng ta có thể tiếp cận Lãnh Huyết sẽ tăng lên mấy phần. Lấy máu của Lãnh Huyết nhất định sẽ không còn quá khó khăn nữa. Như vậy đối với nàng ta nhất định sẽ là muôn lợi mà không có hại. Nhưng mà, chắc chắn nàng ta không biết được rằng, nàng ta sẽ không bao giờ có được cái cơ hội ấy. Trừ khi Băng Cơ nàng muốn thế.

***Phòng Băng Cơ***

“Băng Cơ, sao nàng lại tự làm chính mình bị thương như vậy chứ?” “Diệp Nhi” cầm tay Băng Cơ vô cùng nhẹ nhàng thoa thuốc. Mà Băng Cơ hoàn toàn không nghe lọt tai lời nàng ta, mà thả hồn vào không gian mờ ảo bên ngoài cánh cửa kia. Lâu lắm rồi, Băng Cơ không có thẫn thờ như thế. Đây chính là biểu cảm của nàng khi nàng nhận ra mình đang đi trên con đường không lối thoát.

“Băng Cơ”

“…”

“BĂNG CƠ”

“Ơ hả?” nếu mà không phải Cửu Vĩ Hồ hét lên thì có lẽ Băng Cơ còn ngẩn ngơ đến ngày mai

“Nàng làm sao vậy? cả ngày hôm nay cứ ngẩn ngơ, còn tự làm mình bị thương, sống chung với Lãnh Huyết đối với nàng khó chịu vậy sao?” “Diệp Nhi” vô cùng ân cần hỏi thăm, nàng ta bây giờ chính là người đi nhờ vả, sao có thể không ân cần đây?

“Ta…ta chỉ cảm thấy…hơi khó thở. Sống chung với con người lạnh như băng ý. Ta đang lo có 1 ngày ta bị đông cứng mà chết”

“Nàng nói vớ vẩn cái gì vậy? Ta thấy Lãnh Huyết đối với nàng rất tốt, hôm nàng bệnh còn tự tay bế nàng trở về phòng mà”

“Thôi thôi” Băng Cơ vừa nghe đến chuyện này lập tức xua xua tay, nàng không muốn nhắc đến cái chuyện đó nữa. Sau này có chết cũng không uống viên thuốc vớ vẩn kia nữa.

“Đừng nói đến chuyện kia nữa. Ở chung thì ở chung, cứ thuận theo tự nhiên đi. Diệp Nhi, nàng có chuyện gì muốn nói với ta, đúng không?”

“Thật ra, là chuyện của phu quân ta” “Diệp Nhi” cúi đầu nói, đôi mắt buồn hiu

“Chuyện thuốc dẫn ý hả?” Nàng ta mà không nhắc thì Băng Cơ chắc cũng quên mất. haha. Dạo này có nhiều chuyện để nghĩ đến nỗi mụ mị đầu óc luôn rồi

“Đúng vậy, Băng Cơ, ta chỉ cần chút máu của hắn. Nàng hiện tại ở bên cạnh hắn rồi, nàng có thể giúp ta được không?”

“Chuyện này…Diệp Nhi, ta chỉ có thể hứa với nàng, ta sẽ cố gắng hết sức, còn có được hay không, ta không dám chắc. Diệp Nhi, nàng cũng biết, Lãnh Huyết vô cùng lợi hại” Băng Cơ ngập ngừng, thật ra nàng hoàn toàn không muốn có chút hành động nào. Chỉ là nói muốn giúp Cửu Vĩ Hồ để nàng ta ngoan ngoãn 1 thời gian thôi. Nhưng cái hạn 7 ngày của nàng ta đã hết 4 rồi, nàng ta nhất định không ngồi yên đâu.

“Có lời này của nàng, ta tin phu quân ta có hy vọng rồi” “Diệp Nhi” mỉm cười tiếp tục băng  bó cho cánh tay đáng thương của Băng Cơ. Xong xuôi mới yên tâm xoay người bỏ đi. Mà nàng ta xoay đi đã lập tức thay đồ bay đến Nhật Nguyệt tháp.

Chương 23

Tối hôm đó, Băng Cơ phải thu dọn hành lý để sang phòng Lãnh Huyết, nàng nghĩ kĩ rồi, nàng sẽ nói rõ ràng với Lãnh Huyết 1 vài chuyện, dù sao hắn cũng đã biết nàng là đệ tử của Độc Vương và Y đế, nàng chỉ cần khéo léo 1 chút, những chuyện kia chắc chắn sẽ không lộ ra được. Nghĩ thông suốt rồi, Băng Cơ tự cảm thấy tâm tình mình thoáng hơn hẳn. Sang đó rồi, được 1 mình 1 phòng, không phải đối mặt Xuân Bình tỷ nữa. Cơm bưng nước rót hầu hạ Lãnh Huyết tốt 1 chút là được.

“Băng Cơ, Băng Cơ” Đang thu xếp hành lý, chất giọng the thé của Xuân Bình bỗng vang vọng trong không khí khiến toàn thân Băng Cơ không khỏi rùng mình nổi gai ốc. Nàng bỗng chốc cảm nhận được cảm giác bất an. Lần này Xuân Bình đến nhất định không có ý định tốt đi.

“Xuân Bình tỷ, tỷ tìm muội?” Mặc dù sắp rời khỏi sự quản chế của Xuân Bình rồi, nhưng vuốt mặt cũng phải nể mũi. Đánh chó cũng phải nhìn mặt chủ, nàng không thể cứ thế quay phắt mặt làm ngơ được. Để lọt đến tai vị Gia Cát cao cao tại thượng kia sẽ không hay. Hơn nữa, Xuân Bình từ ngày được nàng cứu cũng thay tính đổi nết, luôn miệng xưng tỷ gọi muội vs nàng rất là thân mật, ngọt ngào. Cho nên nàng cũng không có lý gì trở mặt

“Đúng vậy, Băng Cơ, nào nào để ta giúp muội thu xếp hành lý” vừa nói vừa lon ton chạy vào giành việc với nàng. Băng Cơ cũng không phải mới biết Xuân Bình ngày một ngày hai, làm gì có chuyện vô công hưởng lợi, cho nên cũng chỉ nhíu mày 1 chút rồi cũng buông tay cho nàng ta làm giúp. Xong xuôi đâu đấy nàng mới mỉm cười vô cùng thân thiết nói

“Xuân Bình tỷ, tỷ có việc gì khó khăn, cứ nói với Băng Cơ, muội tin tỷ đến đây không chỉ để giúp muội thu xếp quần áo. Đúng không?” Mà Xuân Bình được Băng Cơ mở đường vô cùng vui vẻ vội ôm tay nàng nói

“Băng Cơ muội, ta cũng biết, khi muội mới vào ta có phần không tốt, khiến muội chịu nhiều thiệt thòi. Nay mặc dù cũng đã thay đổi chút đỉnh, nhưng cũng không bù đắp được phần nào. Ta cũng biết là ta có lỗi với muội. Mong muội rộng lượng bỏ qua cho ta, từ sau lần ta trúng độc, ta nhận ra cũng chỉ có muội là thật sự tốt, ta thật sự là có mắt không tròng mà”

“Được rồi, Xuân Bình tỷ, chuyện trước kia ta vốn đã không xem ra gì, tỷ không cần quá bận tâm, tỷ có chuyện gì cứ nói. Tính cách ta vốn không thích dài dòng” Nghe Xuân Bình nói 1 tràng lê thê, Băng Cơ nhịn không được phất tay nói, nàng ghét nhất chính là thói vòng vo. Đúng là nhức đầu mà.

“Chả là…ừm…Băng Cơ, muội sắp sang sống chung với Lãnh Huyết công tử, có thể nào…trước mặt Lãnh Huyết công tử nói tốt về ta chút chút. Sau đó, thi thoảng về đây thăm Xuân Bình tỷ, kể cho ta nghe chút chút chuyện của Lãnh Huyết công tử. Được hay không hả?”  Xuân Bình như thiếu nữ hoài xuân, đôi má ửng hồng hai tay xoắn lấy chiếc khăn tay như thể muốn nhờ vậy mà xé nó ra thành trăm mảnh. Băng Cơ ôm đầu, si tình a…quả nhiên là vô cùng si tình đi.

“Chuyện này cũng không khó, Xuân Bình tỷ, tỷ cứ yên tâm đi” nàng mỉm cười, nụ cười ngọt ngào như ánh mai ấm áp, như kẹo bông ngọt lịm, tỏa ra rực rỡ ánh hào quang, nụ cười này đâu chỉ khiến nam nhân ngơ ngác, mà thậm chí đến cả nữ nhân cũng phải mất hồn. Và Xuân Bình không phải ngoại lệ. Rồi…1 cơn gió thôi ngang, túm tóc trước trán hất tung, vết sẹo như con rết màu đỏ to lớn đang bò như ẩn như hiện nổi bật trên làn da trắng nõn không tỳ vết, không khỏi khiến người khác kinh hoàng, lôi tuột Xuân Bình về hiện tại. Nàng ta giật mình lùi lại sau 1 bước, Băng Cơ cười càng sâu. Mất 1 lúc lâu ổn định tinh thần Xuân Bình mới lấy lại tư thế hàng ngày khó khăn nuốt 1 ngụm nước bọt. Không biết là do thèm muốn hay sợ hãi.

“Xuân Bình tỷ, vết sẹo này chẳng lẽ tỷ còn chưa quen?”

“Thật xin lỗi Băng Cơ muội, ta thật sự chưa có quen” Xuân Bình lắp bắp vuốt giọt mồ hôi lạnh vừa rơi trên trán. Băng Cơ cười. Cái này nàng cũng có chút đồng cảm. Mỗi sáng sớm, khi nàng vừa nhìn vào gương tim nàng nhất định sẽ bị đập lệch 1 nhịp vì chính gương mặt do mình tạo ra. Đó là mặt mình, ngắm nhìn nó mỗi ngày mà nàng còn vậy thì sao có thể trách Xuân Bình được đây. Nghĩ tới đây nàng lại khẽ thở hắt ra. Đến bao giờ nàng mới có thể danh chính ngôn thuận công khai dung nhan khuynh thành đảo quốc của mình đây? Dẫu thân xác này không phải của nàng, nhưng hiện tại hồn nàng ở đây. Nàng vẫn nên cảm thấy hãnh diện với dung nhan này.

“Không sao, Xuân Bình, phản ứng này của tỷ cũng là bình thường, đồ đạc cũng thu xếp xong rồi, bây giờ ta sang phòng Lãnh Huyết, Xuân Bình tỷ có muốn đi cùng ta không?”

“Tất nhiên rồi” Xuân Bình quả thật không chờ gì hơn, nàng ta vội ôm hộ hành lý cho Băng Cơ một mạch đi trước.

***Phòng Lãnh Huyết***

“Lãnh Huyết công tử” Xuân Bình đến phía trước Lãnh Huyết õng ẹo, giọng mềm nhũn, ngọt như mía lùi, còn không ngừng làm duyên làm dáng, cũng không quên đưa hành lý trả cho Băng Cơ, sau đó chỉ về căn phòng nhỏ phía sau bức bình phong nói “Băng Cơ, phòng muội ở đằng kia” sau đó lại hướng Lãnh Huyết nháy mắt đưa tình khiến Băng Cơ không nhịn được toàn thân run lên. Mà Lãnh Huyết vừa nghe đến tên Băng Cơ liền ngẩng đầu lên nhíu nhíu mày. Không phải nàng rất không thích chung đụng với hắn sao? Không phải nàng cảm thấy cùng với hắn khó chịu sao? Tại sao bây giờ nàng lại ở đây, hơn nữa hắn cũng đã thay nàng từ chối Gia Cát đại nhân rồi, nàng vẫn kiên trì đến là vì lý do gì? 

Mà Băng Cơ, trong lúc mải nhìn xung quanh cũng vô tình lướt qua cái nhíu mày của Lãnh Huyết, hừm? Hắn đang nghĩ cái gì vậy? Hắn tưởng thay nàng từ chối thì Gia cát đại nhân sẽ tha nàng sao? Hắn ngây thơ quá hay là hôm nay não bị nhúng nước rồi. Lão già kia hôm nay không biết uống nhầm phải cái thuốc gì mà khăng khăng bắt nàng nhất định phải đến chung phòng với hắn. Cũng không nghĩ đến cô nam quả nữ ngày đêm chung phòng sẽ mang danh dự của nàng hủy sạch. Quá là không công bằng rồi. Nhưng mà thật ra đọc tâm thuật của Băng Cơ cũng chưa đến độ thật sự cao siêu, cho nên nghe thấy giọng nói của Lãnh Huyết cũng theo kiểu bập bõm câu được câu mất vậy nên cũng không dám nhiều lời, lảng ánh mắt đi chỗ khác, khiến cho Lãnh Huyết nhíu mày thêm sâu. Dám không thèm nhìn hắn? (Miêu: Lãnh caca huynh cho người ta 1 cái lý do để nhìn huynh đi? Cứ nghĩ mình là trung tâm vũ trụ chắc?)

“Sao nàng ta lại ở đây?” Thanh âm của Lãnh Huyết hình như lạnh hơn thường ngày, hắn lại chuẩn bị phát bệnh điên đấy à? Nàng còn chưa muốn bị sói cắn đâu à nha. Nghĩ là làm, vừa nghe giọng Lãnh Huyết nàng liền đưa chân nhỏ nhích sang trái nửa bước, đem toàn bộ thân hình chui ở đằng sau Xuân Bình. Lãnh Huyết chân chính nhìn thấy điều ấy, mày nhíu càng sâu. Nàng vì cái gì mà trốn? Mà Băng Cơ sau khi nghe thấy câu này rất là muốn hùng hùng hổ hổ túm lấy cổ áo của hắn hét lên, còn không phải vì sợ ngươi phát bệnh hay sao?

“Lãnh Huyết công tử, công tử quên rồi sao? Là Gia Cát đại nhân phân phó cho Băng Cơ ở tại nơi này, bằng không, nếu công tử muốn hay là Xuân Bình hướng Gia Cát đại nhân cho chuyển người, Xuân Bình lập tức đến hầu hạ công tử” Trong khi 2 người kia đấu mắt thì Xuân Bình không ngừng ngắt nhéo cái khăn tay của mình giọng điệu vô cùng ngọt ngào, cả người như con sâu ngật ngà ngật ngưỡng uốn a uốn éo.

“Ta nghĩ là cô còn không muốn đến đây đâu” Lãnh Huyết đối mắt Băng Cơ giọng ngày một lạnh, này này nàng đã làm gì có lỗi với hắn đâu cơ chứ, lạnh cái gì mà lạnh, muốn lạnh nàng bay đến Băng động đổ 1 xô đá vô đầu bây giờ, cái đồ hâm. Tên với người chả khác gì nhau.

“Thật sự thì cô nam quả nữ ở chung 1 cửa quả vô cùng bất tiện, thế nhưng đây là ý của Gia Cát đại nhân a, ta cũng không thể làm khác, công tử nếu cảm thấy không thoải mái thì cứ dần làm quen đi a” Nàng giọng nhàn nhạt, chẳng chút ý vị xoay người, ngươi nghĩ có mình ngươi biết lạnh thôi à? Ta cũng biết dùng sát khí giết người đấy. Nàng 1 mạch trở về phòng. Lãnh Huyết trầm mặc, sát khí lan tỏa đem toàn bộ khu vực bán kính 3m lập tức hạ xuống 10 độ C. Xuân Bình đứng đó hứng chịu khí lạnh không kìm được hắt hơi 1 cái sau đó vội vội vàng vang cáo từ. Mặc dù nàng ta thật thích Lãnh Huyết, nhưng mà cái nhiệt độ này nàng ta thật không đứng trong đó được rồi. Cũng bởi vậy mà nang ta thích cả Lãnh Huyết lẫn Vô Tình, Vô Tình công tử a, phong tao, lịch lãm, cả người đều là gió xuân ngọt lành, ấm áp a.Đợi sau khi Xuân Bình mất dạng, Băng Cơ đang thu dọn quần áo phía trong phòng bỗng nghe thấy giọng nói lạnh lùng từ phía ngoài truyền tới. Không khỏi khiến nàng nghiến rang kèn kẹt

“Băng Cơ, mau chuẩn bị nước ấm cho ta ngâm chân và rửa mặt”  Ê không phải nói đơn thương độc mã quen rồi sao? Tại sao cư nhiên lại bắt nàng hầu hạ chứ? Cái đồ không hại được người liền thấy khó chịu này. Băng Cơ vô cùng ảo não đứng dậy, mặc dù là không có được tự nguyện cho lắm nhưng mà vẫn gượng cười nói vọng ra

“Dạ. Lãnh Huyết công tử, Băng Cơ lập tức chuẩn bị” Băng Cơ nói xong liền một mạch đi ra khỏi cửa, cũng không thèm quay đầu nhìn lại. Đã hai hôm nay, liên tục có các vụ án liên quan đến thập đạo tuyệt sinh. Phủ Thần Hầu gần như ngày nào cũng phát hiện 2 cái xác chết 1 vào lúc giờ Dần 2 là vào lúc giờ Dậu. Tất cả nạn nhân đều chết vô cùng không tử tế, cách chết sau thống khổ hơn cách chết trước, đều là bị hành hạ, tra tấn thống khổ đến chết. 

Mà những kẻ này đều là những kẻ quan cao chức trọng ngấm ngầm theo phe An Thế Cảnh, hơn nữa vô cùng phách lối cậy chức cậy quyền khiến trăm dân lầm than. Tuy vậy, án mạng đã xảy ra Phủ Thần Hầu không cách nào không tra, mỗi lần hiện trường đều thu lại 1 lá thư, trong thư đều là thứ tự 2,3,4,5 kì lạ là không có số 1. Tứ đại thần bổ phân bố nhau tìm kiếm tung tích nhưng ngoài mảnh giấy kia ra tuyệt nhiên hiện trường vô cùng sạch sẽ không tìm thấy thêm bất cứ manh mối nào.

Lãnh Huyết bây giờ vẫn cắm đầu vào nghiên cứu vụ án, cũng không có tâm tư để ý đến Băng Cơ, chỉ muốn làm khó nàng 1 chút nên mới cố ý muốn nàng đun nước mang lên cho hắn. Thấy bộ dạng vô cùng bất đắc dĩ của nàng, khóe môi không khỏi kéo lên thành 1 đường cong nhàn nhạt. 

Lại cắm đầu vào sổ sách, nhưng hắn nghĩ mãi vẫn chẳng thể tìm ra chút manh mối nào liền cảm thấy vô cùng bất lực. Một cơn gió chợt thoảng qua mang theo hương hoa nhàn nhạt, còn có mùi vị ẩm ướt. Hắn liếc mắt ra ngoài trời mới chợt nhớ ra, chiều nay trời vừa mới đổ 1 trận mưa thật lớn. Thế là hắn quyết định đứng dậy hướng ngoài sân đi tới. Mỗi 1 lần có điều suy nghĩ, hắn đều đứng nơi này. Dưới gốc cây hoa đào, nơi này thật yên tĩnh, thật yên bình, nơi này cho tâm hắn có đôi lúc nhẹ nhõm hơn đôi chút. Ánh trăng nhàn nhạt tỏa khắp nơi, dịu dàng, man mác, hiền hòa. Ánh trăng này luôn làm hắn nhớ đến ánh trăng của những ngày thơ bé. Mỗi lần trăng sáng, trong cả tộc sói sẽ quay quần đốt lửa trại, ăn thịt nướng, uống rượu và nhảy múa, thật đầm ấm, thật sung túc.

“Lãnh đại ca” Hắn còn đang lâm vào trầm tư thì giọng nói trong veo, ấm áp, ngọt ngào xen vào, còn ai khác có thể gọi hắn bằng cái tên này nữa chứ? Chỉ có thể là Cơ Dao Hoa thôi. Nàng ôm theo 1 cái hộp bằng trúc, tỏa ra mùi thơm dìu dịu say lòng người, bóng hình ngược sáng, ngược gió, thanh tao, nhu nhược khiến cho nam nhân kìm không được lòng muốn giang rộng tay hảo hảo mà chở che.

“Dao Hoa, muội tìm ta sao?” Đối với Cơ Dao Hoa, Lãnh Huyết luôn coi nàng như tiểu muội, từ nhỏ cùng nhau lớn lên, cùng nhau luyện kiếm, cùng nhau học chữ, cùng nhau chia sẻ buồn vui, cùng nhau phá án. 3 năm trước nàng còn vì hắn mà đỡ 1 chưởng lực khiến sức khỏe vốn đã không tốt còn càng ngày càng yếu hơn. Vậy nên đối với hắn nàng không những là muội muội mà hắn muốn bảo vệ, mà hắn còn nợ nàng 1 cái ân tình.

“Đúng vậy, cha muội vừa được tặng 1 cái chiếu trúc, vô cùng nhẹ còn có hương thơm có thể thư dãn đầu óc, thoải mái tâm tình, đông ấm hè mát, muội vừa nhận được liền muốn mang sang cho huynh” Nàng cười, nụ cười ôn nhu, dịu dàng như ánh trăng sáng vằng vặc. Đối mặt với người đàn ông lạnh lùng, nhưng trọng tình trọng nghĩa trước mặt, nàng luôn nhịn không được mà si mê, nàng lớn lên cùng hắn trong phủ thần hầu, có biết bao nhiêu chuyện trải qua cùng nhau, sớm đã coi hắn như lang quân tương lai mà dựa dẫm, nàng cũng biết hắn chưa có từng thích mình, nhưng đối với ôn nhu mà hắn dành cho lại nhịn không được sinh ra ảo tưởng. Một lòng một dạ hướng về phía hắn. Muốn cùng hắn năm tay đến già, hoạn nạn có nhau. Bất kể sau này có chuyện gì xảy ra đều sẽ không rời xa.

“Vậy thì không cần, đồ tốt như vậy, muội vẫn nên để lại dùng thì hơn” Lãnh Huyết từ chối, hắn cũng không biết tình cảm mà Cơ Dao Hoa dành cho hắn rốt cuộc có bao nhiêu là thân tình, có bao nhiêu là ái tình, nhưng hắn không có cách nào chấp nhận tình cảm của nàng, từ 3 năm trước hắn đã kịch liệt tránh mặt nàng, hắn là thần bổ, còn là hoàng tử tộc sói, hắn mang trên mình trách nhiệm cao cả vô cùng, cho nên hắn càng không có cách nào đem nhi nữ tình trường để vào trong lòng. Trăng rằm hàng tháng hắn sẽ hóa thân thành lang sói, đi bên cạnh hắn chỉ có thể gặp nguy hiểm, ngay cả Vô Tình người anh em đồng sinh cộng tử với hắn còn bị hắn đả thương, thì hắn làm sao chịu trách nhiệm với phần tình cảm này của nàng. Hắn muốn chính là nàng dứt khoát mang thứ tình cảm này đi đi thôi. 

“Không sao, Lãnh Huyết đại ca, ta còn có cái thứ 2, ca không cần lo cho ta” Cơ Dao Hoa cũng chỉ muốn bên cạnh hắn có thứ gì đó thuộc về nàng, như vậy mỗi lần hắn đi ngủ đều có thể nhớ về nàng rồi, chỉ cần hắn có thể nhớ nàng dù chỉ là 1 chút thôi nàng nhất định sẽ thấy rất vui.
“Không cần, nếu đồ tốt như vậy, muội mang sang tặng thế thúc đi, Thúc ấy dạo gần đây phải lo rất nhiều vụ án, nhất định rất căng thẳng” Lãnh Huyết vẫn nhàn nhạt từ chối, hắn thật không muốn cho nàng chút hy vọng nào. Hy vọng nhiều thì chỉ thất vọng nhiều thôi

“Lãnh đại ca…”

“Thôi đêm đã khuya, sương cũng lạnh rồi, đứng bên ngoài không tốt cho sức khỏe của muội. Muội tốt nhất nên về phòng nghỉ ngơi đi”  Nói rồi cũng không nhìn thêm nàng thêm lần nào trực tiếp đi vào phòng đóng cửa lại, để lại mình Cơ Dao Hoa đứng dưới gốc cây đào nhìn theo bóng hình hắn mà ngẩn ngơ.

Cùng lúc ấy, Băng Cơ đang mải lấy nước rửa chân cho Lãnh Huyết. 

“Băng Cơ” Hiện tại Cửu Vĩ Hồ thật sự sốt ruột muốn chết rồi, nàng ta thật sự không còn nhiều thời gian nữa. Mà Băng Cơ, dường như vô cùng an nhàn đi. Nhưng nàng ta trăm nghĩ ngàn suy cũng không bao giờ tưởng tượng đến chuyện Băng Cơ hoàn toàn không có ý định ra tay. Nàng còn muốn sống yên ổn thêm chút thời gian, nàng giúp Cửu Vĩ Hồ rồi, thực lực bại lộ, ai giúp nàng?

“Diệp Nhi, khuya rồi, sao nàng còn ở đây?” Băng Cơ tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên hỏi lại, ừm thì lúc đang chăm chú lấy nước với nghĩ vớ vẩn nàng ta xuất hiện nàng hoàn toàn không có phát hiện ra. Thất bại a…

“Băng Cơ, hiện tại nàng đã chung phòng với Lãnh Huyết rồi, nàng liệu có thể nhanh chóng giúp ta lấy chút máu của Lãnh Huyết hay không?” 

“Diệp Nhi, nàng phải hiểu cho ta, ta quan hệ với Lãnh Huyết không tốt, không thể tùy tiện lấy máu của hắn”

“Nếu ban ngày lấy không được thì nhân cơ hội hắn ngủ mà lấy đi” 

“Nàng phải biết, hắn công lực cao cường như vậy, kể cả lúc ngủ thì tiếp cận hắn vẫn không hề dễ dàng”

“Băng Cơ, nàng phải giúp ta, ta thật sự không còn nhiều thời gian nữa rồi, phu quân ta, sợ rằng trụ không qua 2 ngày nữa”

“Được rồi Diệp nhi, ta đã hứa giúp nàng, ta nhất định sẽ cố hết sức, nàng chờ ta”

“Thôi được rồi, ta tin nàng. Hy vọng nàng đừng khiến ta thất vọng” nói rồi không tiếng động xoay người đi. Băng Cơ nhìn theo hướng nàng đi đuôi mày hơi nhếch lên. Cái gì đây? Cứ làm như nàng là thuộc hạ của nàng ta vậy. Nhưng nàng cũng không nghĩ nhiều, trực tiếp lấy nước vào đun để cho tên công tử gia hỏa nào đó thỏa mãn.

“Nước đến rồi”  Băng Cơ bước vào, 2 tay bưng chậu nước còn phả hơi nóng nghi ngút, trong chậu tỏa hương thơm ngọt vì có pha thêm sữa dê, vừa bước vào phòng đã nhìn thấy 1 cái bức tượng thần khổng lồ ngồi sừng sững trên ghế dựa. Nàng nhếch mày mang nước đến bên hắn. 

“Tại sao lâu như vậy?” Lãnh Huyết trừng mắt chất vấn, hắn cũng chỉ muốn trêu trọc nàng 1 chút, không biết vì sao nhưng vẻ mặt tức giận của nàng luôn khiến hắn cảm thấy thích thú, có lẽ bởi bình thường nàng quá điềm tĩnh, không cười cũng không giận, giống như mọi sự trên thế gian này đều không liên quan đến nàng.

“Đun nước cũng cần thời gian mà” Nàng đảo mắt, chẳng lẽ lại nói trong lúc lấy nước nàng có tâm sự 1 chút với cửu vĩ hồ cách lấy máu của hắn. Haizzz tại sao từ khi bước đến cái thế giới này nàng lại nói dối nhiều như vậy chứ? Trước kia vì muốn Vũ được bình an nên trước mặt nó mới nói vài câu để Vũ an lòng, còn những lúc khác, miễn nàng không muốn nói thì cạy răng nàng cũng không tìm được đáp án đâu. Chỉ là đến cái thế giới này, quả nhiên nàng không còn là nhất nữa rồi…

“Oáp” quả nhiên cái bức tượng làm bằng thịt kia 1 chút cũng không để nàng vào mắt, trực tiếp ngáp dài 1 cái rồi liếc cũng không thèm liếc chậu nước của nàng nói

“Ta mệt rồi, muốn đi ngủ, không rửa nữa, ngươi mang đi đi” sau đó đứng dậy đi thẳng. Nàng nhìn theo bóng hắn hừ lạnh 1 tiếng, rất là không thể chấp nhận được sau đó tự bê chậu nước về phòng mình, hắn không rửa thì nàng rửa. Rửa chân tay mặt mũi xong xuôi, Băng Cơ mang Đọc Tâm thuật ra nghiên cứu mất 1 canh giờ sau đó mới chịu lăn vào giấc ngủ.

Chương 24

Sáng hôm sau, Băng Cơ lần nữa phải phục vụ nước nóng cho Lãnh Huyết rửa mặt, ngâm chân. Nàng lần nữa “vô tình” gặp “Diệp Nhi” nàng ta chắc chắn là sốt ruột lắm rồi, nhưng ngại Băng Cơ đem bí mật của mình nói ra nên không dám náo loạn, chỉ ở trước mặt nàng bày ra bộ dạng vô cùng đáng thương. Tình trạng của phu quân nàng ta nhất định không trụ được quá lâu nữa rồi. Gần đây còn liên tục bị An Thế Cảnh khích tướng nữa, khiến cho nàng ta càng ngày càng loạn. Băng Cơ chỉ đảm bảo cho qua sau đó vội mang nước đi.

2 canh giờ buổi sáng, chỉ để dọn dẹp phòng ốc, phục vụ bữa sáng và nước nóng cho Lãnh Huyết. Haizzz giờ khắc này nếu có thể nàng thật muốn mang hết công việc người người mơ ước này vứt đại cho ai đó. Hiện tại nàng đang ăn không ngồi rồi sướng muốn phát điên, còn chiếm được hảo cảm với Xuân Bình, cả ngày chỉ ăn với luyện công. Bỗng nhiên bị chuyển công tác đến đây, phải nhìn mặt 1 kẻ không có nhân tính mà sống, thật muốn chết sớm mà.

Cuối cùng, tên mặt lạnh Lãnh Huyết cuối cùng ra ngoài điều tra án “Thập đạo tuyệt sinh”. Băng Cơ theo hẹn ước với Gia Cát đại nhân đến thư phòng của ông.

“Sư bá” Băng Cơ vừa bước vô phòng đã nhìn thấy Gia Cát đại nhân đang đứng đợi. Ông hiền hòa cười nhìn nàng khiến Băng Cơ bất chợt nhớ đến hình ảnh 1 người cha hiền từ đang đợi đứa con gái ngoan về nhà nấu bữa tối. Chỉ tiếc là…nàng không có 1 người cha như thế. Càng chưa bao giờ hy vọng có 1 người cha như thế. Nhìn thấy ông, nàng bất chợt nở nụ cười ngọt ngào kết hợp với khuôn mặt tuyệt sắc khuynh thành đã khiến cả căn phòng sáng rực như được chiếu muôn vàn tia sáng. Khiến mọi vật xung quanh đều trở nên thất sắc, ảm đạm trước nụ cười của nàng. Ngay cả Băng Cơ cũng không phát hiện nàng có thể cười đến như thế.

“Đến rồi sao? Hôm nay chúng ta bắt đầu khảo nghiệm. Đọc Tâm Thuật là dùng tâm đọc tâm, là để đọc tâm người. Mà lòng người thâm sâu khó dò, bởi vậy đọc tâm thuật cũng vô cùng thâm sâu ảo diệu. Trước hết chúng ta thử trình độ của con ở mức cơ bản. Chính là đọc ngôn ngữ của động vật. Mau theo ta đến đây”  Gia Cát đại nhân nhìn thấy nàng liền thao thao bất tuyệt khóe môi chưa hề mất đi nụ cười. Giọng ông trầm mà ấm, giống như một người cha đang dạy con mình học cách làm  người.

“Vâng” Băng Cơ lập tức theo sau lưng ông đến 1 căn phòng nhỏ. Trong căn phòng ấy, đã được chuẩn bị sẵn có rất nhiều loại thú, đang đợi nàng đến khám phá. Băng Cơ nhón chân đến từng cái lồng nhỏ, mỗi 1 con vật đều có 1 suy nghĩ riêng của mình. Chính là suy nghĩ riêng thì sao? Tất cả đều được nàng đọc thấu. Sau đó thật thành thực kể lể cho Gia Cát đại nhân nghe khiến cho ông vô cùng hài lòng. Đối với tốc độ phát triển của nàng vô cùng vui vẻ. Nhưng đối với Băng Cơ, tốc độ này vẫn thật chậm.

Gia Cát Chính Ngã sau khi kiểm tra xong liền thả cho Băng Cơ ra về tránh cho người có tâm nghi ngờ. Trước khi trở về chỉ dặn dò nàng tiếp tục chăm chỉ học tập. Băng Cơ rất vui vẻ gật đầu. Dù cho ông không nhắc thì nàng cũng sẽ nỗ lực hết mình để có thuần thục xử dụng thứ kỹ năng trời ban này. Bởi vì nàng cần trở nên mạnh mẽ, càng mạnh càng tốt. Mà đọc tâm thuật chính xác là thứ nàng cần, đây chính là thứ công cụ tốt nhất khiến nàng trở nên cường đại.

Tối đến tên mặt lạnh Lãnh Huyết vẫn chưa về. Băng Cơ nhìn trái ngó phải một hồi cuối cùng quyết định lẻn ra ngoài. Nhưng mà đúng là trời không chiều lòng người. Băng Cơ vừa ra đến cửa liền nhìn thấy con cáo đội lốt người đón đầu. Nhìn thấy nàng ta, không hiểu sao Băng Cơ bỗng thấy mình hơi chột dạ. Dù sao thì nàng cũng là người nhận lời nàng ta, nhưng mà nàng tuyệt nhiên chưa từng có ý nghĩ sẽ đi làm những gì mình đã hứa. Hơn nữa còn rất là thường xuyên tỏ ra rảnh dỗi cho nên Cửu Vĩ chắc chắn đang sốt ruột lắm đây.

“Diệp Nhi, cô đứng đây chi vậy?” Băng Cơ cười hì hì tiến lại

“Băng Cơ, tôi phát hiện ra hình như cô chưa từng có ý định muốn giúp tôi. Đúng không?” Cửu Vĩ nhìn Băng Cơ mắt lóe lên sát ý, không khí cũng giảm xuống mấy độ C. Băng Cơ hơi nhướn mày, ê định dùng sát khí để dọa sát thủ, cô đùa tôi à? Nhưng mà nàng vẫn rất phối hợp diễn với nàng ta.

“Diệp Nhi cô hiểu lầm tôi. Tôi thật sự rất muốn giúp cô. Nhưng…cô nhìn đấy, Lãnh Huyết hôm nào cũng đi từ sáng đến tối. Bây giờ muộn như thế này mà hắn ta còn chưa có về tới. Hơn nữa, hắn lúc nào cũng chưng cái mặt lạnh ra cho tôi nhìn, tôi lại gần hắn còn thấy khó chịu. Khi đi ngủ thì ăn mặc kín mít, mà hắn võ công rất cao, ngủ cũng không say. Chỉ cần tôi lại gần chắc chắn sẽ bị hắn phát hiện. Tôi thật sự không có cách nào mà” 

“Thật sao?” Cửu Vĩ nhíu mày, có chút không tin tưởng, nhưng mà sau khi nghĩ kĩ lại thì lại thấy Băng Cơ nói điều này cũng đúng. Dẫu sao quan hệ giữa Băng Cơ và Lãnh Huyết cũng không thân mật, nàng ta biết rõ điều đó.

“Diệp Nhi, cô là bạn thân của tôi, người bạn thân nhất mà tôi có. Tôi thật sự rất muốn giúp cô. Thật đấy” Băng Cơ nhún vai nói, nàng biết Cửu Vĩ không hẳn là người xấu, nàng ta chỉ vì quá yêu. Ngày qua tiếp xúc với nàng ta, Băng Cơ là người hiểu rõ nhất. Vậy nên, Băng Cơ chưa muốn xé mặt nạ vs Cửu Vĩ. Chờ thời cơ chín muồi, nàng nhất định biến Cửu Vĩ thành người của mình. Nàng ta là người có ích, có thể tin. Sau này nhất định có thể trở thành cánh tay phải của nàng.

“Được rồi, Băng Cơ lần này tôi tin cô, nhưng phu quân của tôi có lẽ chỉ có thể trụ thêm 2 ngày nữa, vậy nên nếu cô không giúp, tôi nhất định sẽ tự mình ra tay, cô hãy nhớ lấy” Cửu Vĩ sau khi để lại câu cuối thì xoay người rời đi. Băng Cơ nhìn theo bóng lưng người đó thở dài. Cuối cùng cuộc đời con người vẫn chịu đau khổ chỉ vì 1 chữ tình. Băng Cơ nguyện sau này sẽ không phải dẫm lên vũng lầy đó.

Đợi bóng lưng Cửu Vĩ đã khuất Băng Cơ xoay người vào phòng. Nàng quyết định không đi đâu nữa, vừa bước chân ra cửa đã gặp chướng ngại, thật lười đi tiếp, đi tiếp biết đâu lại gặp người mình không muốn gặp, làm lộ ra chuyện mình chưa muốn nó bị lộ, như vậy thật mất nhiều hơn được. Vậy nên, nàng quyết định về phòng tiếp tục nghiên cứu sách thì hơn.

“vạn pháp duy tâm, vạn đạo duy tâm, trái tim làm chủ con người cũng điều khiển tinh thần con người. Luyện tinh, luyện khí, luyện thần đều cần phải bắt đầu từ luyện tâm. Tâm hàn, động tĩnh, tâm bất động ắt trí tuệ sẽ thông.”

“Thì ra mấu chốt của đọc tâm thuật là dùng tâm, chứ không phải dùng mắt. Mặc dù nói mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng nhất định cũng có lúc đối phương không cho ta nhìn vào mắt họ, như vậy đọc tâm thuật sẽ không thực hiện được. Hay quá, vậy nếu mình có thể làm chủ đọc tâm thuật bằng tâm vậy thì thuật đọc tâm sẽ trở nên hoàn hảo rồi” Băng Cơ vừa đọc tâm pháp vừa lẩm nhẩm suy nghĩ ẩn ý phía sâu trong tâm pháp mình học, chỉ có như vậy nàng mới có thể nhớ nhanh và nhớ lâu được.

Băng Cơ đọc hết mấy lần đọc tâm thuật tâm pháp xong nhắm mắt tĩnh thần, tập trung tư tưởng để nghe ngóng xung quanh. Cứ như thế một hồi lại một hồi cho đến khi nàng cũng ngủ quên lúc nào không hay.

Sáng hôm sau, Băng Cơ theo lời Gia Cát Chính Ngã từ sớm đã đứng đợi ở cửa phủ Thần hầu. Chỉ một lát, nàng liền thấy người đàn ông vĩ đại bước ra.

“Băng Cơ” Gia Cát Chính Ngã vừa tiến lại vừa cười, nụ cười vô cùng dịu dàng, đối với riêng Băng Cơ chưa bao giờ nàng nhìn thấy ông không nở nụ cười, duy chỉ có 1 lần khi Xuân Bình nguy cấp, đôi mày ông mới nhăn lại thật sâu. Nếu nàng là 1 đứa trẻ, hoặc là 1 cô nương trưởng thành đúng tuổi. Băng Cơ nhất định sẽ nghĩ rằng Gia Cát Chính Ngã là một người vô cùng lạc quan, dường như đối với ông điều gì cũng giống như cành mai dưới nắng. Thật ra cũng không phải một lần Băng Cơ nghĩ rằng, nếu cha nàng giống như ông thì thật tốt biết mấy. Được như vậy, nàng sẽ không thành ra thế này mà Băng Vũ cũng sẽ không đau khổ như vậy.

“Gia cát đại nhân” không hiểu tại sao, nhưng mỗi lần Băng Cơ nhìn thấy Gia Cát Chính Ngã đều sẽ thấy tâm trạng rất tốt, nàng cười đáp lại ông, dẫu chỉ là 1 nụ cười phớt nhưng chỉ cần như thế cũng đủ làm cảnh xuân thất sắc. Nhưng mà, trời trêu đùa lòng người. Đúng lúc này, 1 cơn gió nhẹ thổi qua khiến mái tóc dài che nửa khuôn mặt Băng Cơ tung bay để lộ ra vết sẹo dài khiến nụ cười kia trở nên có đôi chút quỷ dị. Gia Cát Chính Ngã thấy thế hơi nhíu mày“Băng Cơ, con nói cho ta biết được không? Tại sao con lại có vết sẹo này?” ông đau lòng vèn mấy lọn tóc trước chán nàng ra sau tai rồi dịu dàng hỏi, đứa nhỏ này, rốt cuộc đã phải khổ sở như thế nào chứ? Băng Cơ thấy thế hơi thẫn thờ, người đàn ông này, cho nàng cảm giác thân thiết mà nàng chưa bao giờ cảm nhận được. Thật ấm áp.

Sau phút thẫn thờ, Băng Cơ lùi lại đưa tay chỉnh tóc cho nó về vị trí ban đầu mắt rũ xuống nói

“Khi Băng Cơ còn nhỏ đã từng bị bắt cóc tống tiền, trong lúc cố gắng chạy trốn con đã bị kẻ bắt con chém 1 đao, vị vậy mới có vết sẹo này” Gia Cát Chính Ngã nghe thấy thế không khỏi lắc đầu thở dài, đứa nhỏ xấu số từ nhỏ đã không có mẹ lại còn chịu nhiều đau khổ như vậy. Chắc chắn tuổi thơ của nó rất ám ảnh. Khuôn mặt này, nếu không có vết sẹo kia nhất định sẽ là 1 tuyệt sắc giai nhân khuynh quốc khuynh thành, chỉ sợ sẽ là một Điệp Vũ thứ 2.

“Chuyện đau buồn nên xếp vào quá khứ, chúng ta không nhắc lại nữa. Băng Cơ dạo này con ở bên cạnh Lãnh Huyết thế nào? Có tốt không?”

“Gia Cát đại nhân, Băng Cơ rất tốt, Nhưng Băng Cơ không hiểu. Tại sao ngài lại để con hầu hạ Lãnh Huyết công tử vậy? Con không ưa hắn mà hắn cũng chẳng muốn nhìn thấy mặt con. Hai đứa chúng con cứ nói chuyện 2 được 2 câu sau đó nhất định sẽ đấu khẩu, mà Lãnh Huyết là thần bổ Băng Cơ chỉ là 1 nha hoàn tất nhiên không thể cãi thắng. Cứ như vậy hoài, chắc con stress chết mất” Băng Cơ vừa nhắc đến Lãnh Huyết thì lập tức phun ra 1 tràng, bình thường nàng nói không nhiều, khi cần nói sẽ nói, không cần nạy rang cũng không thèm, nhưng cứ mỗi lần nhắc tới tên mặt lạnh kia nhất định sẽ nhịn không được mà muốn mắng người. 

“sờ…trét??? Băng Cơ con  nói gì vậy? ta không hiểu?”

“à, Gia Cát đại nhân đó là từ ngữ hồi nhỏ con hay dùng ở quê, ý chỉ sự ức chế, kiểu như là rất tức giận nhưng không có chỗ phát tiết. Kiểu vậy” Băng Cơ phát hiện, mình lại không khống chế được cảm xúc mà nói lung tung vội vàng giải thích trong đầu lại tự nhủ. Kỳ lạ, trước khi xuyên không ta đâu phải con người như vậy. Mà Gia Cát Chính Ngã nghe thấy Băng Cơ giải thích thì liền ngửa đầu lên trời haha cười lớn. Đứa nhỏ này, không những xinh đẹp mà còn rất đáng yêu nữa. Sau đó ông xoa đầu nàng như xoa đầu con gái vô cùng dịu dàng nói

“Ta để con đi, đương nhiên là có đạo lý của ta, rồi một ngày nào đó, ắt con sẽ hiểu” Nghe vậy rồi thì Băng Cơ nào còn lý do gì để phản đối nữa. 2 người lúc này mới quyết định cùng nhau ra đường lớn. Đến một con phố rất tấp nập, dường như phía trước chính là chợ rồi Gia Cát Chính Ngã mới dừng lại xoay người nói với Băng Cơ

“Băng Cơ, hôm nay ta sẽ kiểm tra thuật đọc tâm của con trên con đường này. Cái mà ta bảo con học không phải là kỹ năng bình thường. Cái mà ta muốn con học được đó là cách để con đọc được tâm tư của con người. Dù là người tốt hay người xấu, đa phần tâm tư của họ sẽ được giấu kín ở trong lòng. Và đọc tâm thuật, chính là công cụ hữu ích giúp con tìm hiểu xem rốt cuộc trong lòng họ đang nghĩ cái gì?”

“sư bá, Băng Cơ đã học thuộc lòng tâm pháp trong cuốn sách nhưng vẫn không thể nào sử dụng đọc tâm thuật một cách thuần thục được, con cảm thấy thật sự rất bất lực.” nghe vậy Gia Cát đại nhân cười lớn ông gõ đầu Băng Cơ nói

“Đứa nhỏ ngốc, tâm pháp dẫu sao cũng chỉ là lý thuyết. Đọc tâm thuật là đọc lòng người. Lòng người sâu tựa biển, đọc tâm thuật cũng vì thế mà bác đại tinh thâm, ảo diệu khôn lường. Sao có thể nói học là học được? Vì muốn mở ra tâm trí của con, con phải tập trung tinh thần, nhắm 2 mắt của con lại, vận dụng tâm pháp trong bí kíp, mở ra đôi mắt thiên phú, nhìn thấu những gì những người ở đây đang nghĩ”
“sư bá, hôm qua Băng Cơ đã thử làm như người nói một lần, kết quả không những không nghe thấy gì mà còn ngủ quên lúc nào không hay” nàng gãi gãi đầu nói khiến Gia Cát Chính Ngã lại cười, hôm nay dường như ông rất vui vẻ

“nha đầu, con có thể ngủ đứng sao? Nhắm mắt giống như con phong bế 5 giác quan của mình lại để mở ra giác quan thứ 6, cái đó người ta gọi là mắt nhìn 4 phương, tai nghe tám hướng”

“hihi đa tạ sư bá, Băng Cơ hiểu rồi”

“được, vậy con mau đi đi” nói rồi chỉ tay ra hướng dòng người tấp nập. Băng Cơ cũng theo hướng đó mà ra, khi nhắm mắt lại nàng cảm nhận một cách chân thực thế giới ồn ào ngoài kia đang theo đó mà yên tĩnh lại. Nàng nhẩm đọc tâm pháp

“vạn pháp duy tâm, vạn đạo duy tâm, trái tim làm chủ con người cũng điều khiển tinh thần con người. Luyện tinh, luyện khí, luyện thần đều cần phải bắt đầu từ luyện tâm. Tâm hàn, động tĩnh, tâm bất động ắt trí tuệ sẽ thông.”

Thế giới an tĩnh ngoài kia bỗng nhiên xuất hiện tiếng động, nó không giống thứ tiếng động ồn ào mà thế giới ngoài kia mang lại. Nó giống như tiếng thì thầm, những tiếng thì thầm rất khẽ, của rất nhiều người. Xa có, gần cũng có, hơn nữa có xu thế càng ngày càng rõ ràng hơn. Băng Cơ biết, nàng thành công rồi. 

Thứ thành công này cho Băng Cơ một cảm giác thành tựu không tưởng, nàng vui vẻ như một đứa trẻ được cho kẹo, giữa phố xá sầm uất nàng cười như xuân về giữa lòng người. Như mọi thứ xinh đẹp trong cuộc đời này đều đậu trên người nàng, nụ cười ấy khiến hàng chục, hàng tram người trên đoạn đường phải thẫn thờ, dừng lại nhìn ngắm. Mà chủ nhân của nụ cười ấy vẫn chìm trong sung sướng không hề hay biết.

“Băng Cơ, sao rồi? con có nghe được không?” có tiếng gọi khiến Băng Cơ phải mở mắt ra, lúc này đám đông đã giải tán, kẻ khiến dân chúng chao đảo không hề hay biết mình vừa làm ra 1 chuyện trái quy tắc của sát thủ, đó là gây sự chú ý. Nàng vui vẻ khoe chiến công của mình với Gia Cát Chính Ngã 

“sư bá, con nghe được rồi. hihi, sư bá nhìn kia, ở đằng kia, người phụ nữ ấy đang rất nhớ chồng của bà ấy. Còn nữa, đằng kia, người đàn ông đó, ngày hôm qua hắn kiếm được rất nhiều ngân lượng. Còn nữa, lão thái thái đằng kia, bà ấy đang chuẩn bị về nhà nấu cơm cho cháu bà ý ăn” Băng Cơ lâu lắm rồi không vui vẻ như vậy, nàng ríu rít như chú chim vừa được thoát khỏi lồng, nàng chỉ hết đông rồi lại tây. Sau đó, nàng bỗng im lặng nhìn Gia Cát Chính Ngã 

“Có chuyện gì thế?” bỗng nhiên thấy nàng im lặng, ông hỏi

“sư bá, có phải người đang nghĩ con rất lợi hại đúng không?” khiến Gia Cát Chính Ngã cười lớn không thôi. Cuối cùng, kiểm tra kết thúc, hai người quyết định đi về. Băng Cơ đã ổn định lại tâm lý của mình, nàng nhận ra mình vừa mới có thứ cảm xúc mà mình không nên có. Cho nên, dù trên đường về nàng còn nghe thấy rất nhiều thứ nhưng nàng không nói thêm câu nào nữa. Nàng đang suy nghĩ cách để tận dụng khả năng này hết sức có thể. Đã được trời ban cho khả năng đặc biệt, sao nàng có thể lãng phí nó được.

Đang suy nghĩ, bỗng nhiên nàng nghe được thứ đáng lẽ không nên nghe. Băng Cơ tự nhận, mình không phải người tốt, nhưng mà nó cứ đập vào tai nàng thì nàng biết phải làm sao? Băng Cơ biết, trước giờ nàng làm gì cũng vì lợi ích cá nhân, lần này nàng cũng không nghĩ trên đường về sẽ gặp chuyện không hay. Nhưng gặp rồi, hơn nữa còn đi với chủ quản thần hầu phủ, người nổi danh là chính nghĩa, trên đường gặp chuyện bất bình chẳng tha. Thôi, coi như là làm việc thiện tích đức cho con cháu đi.

Suy nghĩ xong xuôi, Băng Cơ xoay người nói với Gia Cát Chính Ngã 

“sư bá, người xem người đàn ông kia đang muốn dắt cô gái kia đi bán đấy” Vừa nói vừa chỉ tay về phía bắc. Ở đó có một người đàn ông lôi kéo một tiểu cô nương. Tiểu cô nương kia khóc rất là thương tâm còn người đàn ông thì cố gắng dỗ dành

“không sao đâu, cô đừng khóc nữa. Tôi đưa cô đến nhà cô họ tôi. Bà ấy rất tốt, cô cứ ở đấy rồi từ từ tìm tỷ tỷ của cô cũng không muộn” Băng Cơ quay sang nhìn Gia Cát Chính Ngã chỉ là sau khi ông nghe thấy câu nói của người đang ông kia thì liền nhíu mày. Ông cũng quay sang nhìn Băng Cơ, hai người thống nhất trong im lặng rồi liền đi theo hai người kia.

Đến một cái ngõ nhỏ vắng người, Băng Cơ lập tức phát hiện ra đây chính là cửa sau của Xuân Hoa lâu, haizzz coi như lần này nàng tự tay khoét tường nhà mình. Nhưng nàng cũng phải trở về thống nhất lại, từ sau Xuân Hoa lâu sẽ không tuyển nhân viên như thế này nữa mới được. Quá thất đức rồi, mặc dù nói nàng cũng không phải người thiện lương, nhưng nàng muốn người làm việc dưới trướng của nàng đều phải tình nguyện mới được.

Nghĩ linh tinh đồng thời bước chân nàng cũng chậm lai. Làm sao có thể ra mặt được, nàng cũng chưa muộn lộ diện nhanh như thế, nhất là trước mặt người đàn ông này. Ông ý có thể đối với nàng dịu dàng, nhưng ông ý cũng tuyệt đối là 1 con cáo có niên đại ngàn năm. Nếu để ông ý phát hiện ra điều bất thường thì chưa chắc nàng đã có cuộc sống yên ổn được.

Gia Cát Chính Ngã cũng không phát hiện được điều bất thường từ Băng Cơ. Ông vẫn bám theo tên buôn người kia đến sát cánh cửa, sau đó thấy hắn gọi lớn cô ơi rồi 1 người phụ nữ béo mập đi ra, bà ta có 1 khuôn mặt bánh bao và trát 1 tường phấn trên đó, Băng Cơ nhìn thấy còn muốn đập đầu vô đậu phụ chết. Trời ơi đừng có ai nói ra ngoài đây là thuộc hạ dưới quyền nàng nha. Người phụ nữ ấy sói mói vị tiểu cô nương kia từ đầu đến chân rồi cười rất vui vẻ đưa tiền cho kẻ buôn người. Lúc này tiểu cô nương kia mới phát hiện ra có điều không phải vội vùng chạy thì bị 2 tên nô dịch bắt lại. Đợi đến khi sự việc đã rõ một mười Gia Cát đại nhân mới xuất hiện làm anh hùng, ông tung 1 chưởng liền hất tung 2 tên nô dịch, cô nương kia vội vàng vùng ra. Tú bà lúc này mới nhìn thấy Băng Cơ ở sau lưng Gia Cát Chính Ngã vừa định nói gì đó thì bị nàng lườm cho 1 cái. Tú bà lập tức im re kéo 2 tên nô dịch dưới đất chạy khuất bóng, cánh cửa cũng theo đó mà sầm 1 tiếng đóng lại.

“Tiểu cô nương, cô ở đây không thân, không thích. Mau cầm lấy số tiền này về quê đi thôi” Gia Cát đại nhân dắt tay tiểu cô nương còn đang hoảng sợ. Lại nở nụ cười như thường lệ, đưa cho nàng ta một khối bạc, nàng kia thấy thế vội vàng cúi đầu cảm ơn rồi rời đi. Gia Cát Chính Ngã nhìn Băng Cơ mỉm cười sau đó 2 người cùng nhau trở về.

Chương 25

Về đến Thần Hầu phủ, Băng Cơ lại bắt tay vào công việc của một nha hoàn nên làm. Nếu không đến tối tên mặt lạnh nào đó nhất định sẽ lại càu nhàu cho coi. Dù trời có sập Băng Cơ vẫn không thấy khó chịu bằng việc bị tên điên nào đó hoạch họe tư cách làm nha hoàn của mình. Mà dạo này Lãnh Huyết luôn đi sớm về muộn, xem ra vụ án Thập đạo tuyệt sinh làm khó hắn rồi. Đang dọn dẹp hang say, bên tai nàng bỗng vang lên tiếng chim hót trong trẻo. Băng Cơ cười

“Xinh đẹp? Xinh đẹp sẽ dễ gây chú ý, mà gây chú ý lại là điều tối kị khi làm sát thủ. Xinh đẹp cũng không thể mài ra để ăn. Xinh đẹp khiến người khác nhớ dai hơn, kể cả người có ý đồ tốt hay xấu, dù bạn hay thù. Hơn nữa, ngươi nhìn xem, ngày nào ta cũng phải học cách làm xấu đi bản thân. Vậy xinh đẹp có ích gì chứ?” Mà đúng lúc Băng Cơ đang tự kỉ thì có tiếng bước chân đi tới. Là một nha hoàn trong Thần Hầu phủ, nha đầu này trước đây luôn theo đuôi Tiểu Mai đi nịnh hót Xuân Bình nên Băng Cơ nhớ. Nàng ta đến đây chắc cũng chả có mục đích tốt đẹp đâu. 

“Băng Cơ nhờ cô đưa hộp bánh này ra sau núi cho Lãnh Huyết công tử có được không?” nàng ta vừa nói vừa cười hớn ha hớn hở giống như bắt được vàng, lại còn cố tỏ ra thân thiết. Băng Cơ nghiêng đầu, nhíu mày nhìn chằm chằm nàng ta một lúc sau đó nói

“núi Tây? Không phải sáng sớm đã đi điều tra án sao? Thì ra là ở núi Tây à?” 

“Ơ, tôi không biết, có người sai tôi mang sang cho cô, chắc là Lãnh Huyết công tử mới trở về đó” mới bị xoáy một câu đã lắc ngắc như gà mắc tóc rồi, thật chán. Ở chỗ quái quỷ này không có ai biết diễn hơn à? Băng Cơ nhìn 1 hồi rồi liếc cái bàn uống trà.

“để đó đi”

“ơ nhưng mà…”

“I said để đó đi” nàng ta còn định nói gì đó nhưng mà bị Băng Cơ ngắt lời. lần này giọng nàng trầm xuống, nhiệt độ phòng cũng giảm xuống, gió Đông Bắc ùa về. Có ai nói cho cô ta biết chưa? Băng Cơ ghét nhất là phải nhắc lại 1 câu nói 2 lần. Thấy sát khí trong mắt người đối diện, nha hoàn kia sợ run, vội vội vàng vàng để hộp bánh xuống rồi chạy một mạch.

Mới vừa rồi Băng Cơ đã dùng đọc tâm thuật, tuy nàng nghe không ra núi Tây là nơi nào nhưng nàng nghe thấy “để xem lần này cô bẽ mặt như thế nào”. Nhưng mà, núi Tây…hình như nàng chưa qua đó xem bao giờ. Thì ra Thần Hầu phủ còn có nơi mà nàng không biết. Ở núi Tây liệu có gì không nhỉ? Hay là cấm địa hoặc là có chân bảo gì đó không muốn ai đến gần nên mới dụ nàng đến đó để bắt quả tang? Tò mò quá. Mà Băng Cơ có một cái tật, nàng rất ít khi tò mò chuyện gì, nhưng một khi đã tò mò nhất định sẽ tìm ra chân tướng. Khổ vậy chứ. 

Bởi vậy, Băng Cơ quăng cái dẻ lau sang 1 bên, nhấc hộp bánh rồi hiên ngang đi ra ngoài. Nàng tin chắc rằng, dù ở đấy có đặt bẫy gì đi chăng nữa thì nàng cũng nhất định có thể thoát nạn thành công. Cho nên, vì sự tò mò của bản thân, nàng quyết định liều một phen. (nếu mà Băng Cơ tỷ chịu xem phim kỹ một chút, chắc chắn tỷ sẽ nhận ra nơi mình chuẩn bị đến không phải là nơi ngập tràn cạm bẫy, mà là thiên đường)

Tất nhiên. Băng Cơ sẽ không xông vào nơi không nên vào. Nàng đã biết trước đấy là bẫy thì nàng sẽ không ngu đến mức đem đầu đặt xuống dưới đao. Khi chuẩn bị đến nơi, Băng Cơ nhún mình 1 cái, lập tức xuất hiện trên vách núi, dựa vào thân hình mảnh mai, nàng lách người vào khe núi, đây là 1 chỗ rất kín mà nếu không phải người có tâm thì chắc chắn sẽ không phát hiện ra. Còn nếu đã gặp người có tâm thì dẫu nơi ẩn náu có kỹ đến đâu thì cũng sẽ bị phát hiện, với điều kiện người đi trốn không thông minh cho lắm ^-^, mà Băng Cơ chắc chắn không phải loại người đó.

Vừa kín đáo chui vào một nơi trốn được coi là an toàn, Băng Cơ ghé mắt nhìn ra ngoài. Thấy cảnh tưởng bên trong, Băng Cơ suýt nữa thì té ngửa, tưởng nó phải là nơi ẩn chứa bí mật kinh thiên động địa hoặc là nơi cất giấu bảo tàng kho báu, cấm vật gì đó của Thần Hầu phủ chứ. Hóa ra lại là nơi Kỳ Lân ti tắm rửa. sặc sặc, nghĩ đưa nàng đến đây sẽ khiến nàng mất mặt ư? Mơ à???

Nhưng mà được cái, thần bổ ở Thần Hầu phủ có dáng người khá đẹp. Không biết có phải do tập võ hay huấn luyện khắt khe hay không nhưng người nào người nấy da màu bánh mật khỏe khoắn, cơ bụng săn chắc, sáu múi cuồn cuộn, thậm chí còn có chuột nữa kìa. Một màn này cũng được coi như xem cuộc thi hoa hậu đồ tắm nam miễn phí, vì dù sao họ cũng không trần chuồng, đều mặc khố đi tắm hết mà.

Đang định xoay lưng đi, Băng Cơ bỗng chững lại. Woa, nếu nàng không nhầm thì kia chính là Vô Tình đi. Trời ơi, huynh ấy sắp cởi áo ra tắm rồi, cơ hội ngàn năm có 1 không ngắm quá phí. Nghĩ vậy, Băng Cơ lập tức nép sát mình vào vách đá, đình chỉ hít thở chờ một màn tiếp theo.

Vô Tình thoát y, đằng sau cái vẻ thư sinh gió thổi cái bay chính là 1 body perfect. Làn da trắng tựa bạch ngọc, bóng loáng. Cơ bụng vừa phải không quá kinh như mấy người tập tạ, không có mỡ thừa, 6 múi rõ ràng nhưng không nổi cộm. Hai bông hoa hồng nho nhỏ nở rộ dưới ánh mặt trời. Băng Cơ chính thức phụt máu mũi. Bỗng dưng nàng thấy tầm mắt tối sầm, sau đó liền mất đi ý thức. Trước khi điều đó xảy ra, ý nghĩ duy nhất của nàng là để bọn người rắp tâm mưu hại nàng đạt được mục đích rồi.

Khi tỉnh lại nàng thấy mình đã ở phòng của mình, Băng Cơ bước ra ngoài thì liền thấy tên mặt lạnh Lãnh Huyết đang xem xét cái gì đó, cô vừa xuất hiện thì lập tức cảm thấy gió lạnh gào rú, lạnh đến nỗi người sống sót từ trong cái chết đi ra như Băng Cơ cũng nhịn không nổi rùng mình. Cũng chỉ là nhìn trai đẹp tắm thôi, cũng không có thấy cả. Lại phát khùng cái gì không biết nữa? Băng Cơ há có thể để mình chịu thiệt, nàng mới không ở đây lúc áp suất thấp thế này nên vội lẻn ra ngoài.
“Đứng lại đó” Thấy Băng Cơ chuẩn bị chạy trốn, cuối cùng Lãnh Huyết cũng bỏ cuốn sách xuống lạnh giọng nói. Băng Cơ đành phải thu lại bàn chân chưa kịp đặt xuống xoay người mỉm cười vô cùng dịu dàng, nhún mình nói

“Không biết Lãnh Huyết công tử có điều gì căn dặn ạ?” Giọng thỏ thẻ dịu dàng đến nỗi chính bản thân Băng Cơ cũng phát ớn. Lãnh Huyết giống như nuốt phải mật, da gà rơi đầy đất sau đó giọng sau lạnh hơn giọng trước nói

“Cô còn muốn đi đâu? Lại muốn tiếp tục đi ngắm nhìn nam nhân tắm sao? Cô có phải là nữ nhân không vậy?”

“Lãnh Huyết công tử người nghĩ đi đâu vậy? đám người trong Thần Hầu phủ chỗ càn lồi không lồi, chỗ cần lõm không lõm. Đâu đáng để mắt phượng của tôi nhìn cơ chứ?” Băng Cơ cười rất chi là đáng khinh bỉ nói

“Vậy mà ta lại bắt gặp cô đang nhìn họ tắm đấy. Hơn nữa còn ở một nơi rất là kín nữa” Lãnh Huyết cũng không nghĩ mình tức giận, chính bản thân không sao hiểu nổi vì lý do gì mà thấy tức giận, chỉ là lúc đó thật sự muốn 1 tay bóp chết nha đầu không an phận này. Có lẽ là do thân thể của huynh đệ mình bị xúc phạm nên bản thân mới không nhịn được tức giận.( Lúc nào cũng lấy Vô Tình ra làm lá chắn, khổ thân Vô Tình caca)

“Tò mò, tất cả vì tò mò thôi. Có người nói với tôi. Ở sau núi Tây là cấm địa nhưng có tuyệt cảnh, thật sự nếu nhìn một lần sẽ không bao giờ quên được, vậy nên tôi mới lén xem thử. Quả nhiên, sau khi nhìn một lần sẽ không bao giờ muốn nhìn lại nữa”

“Ai nói gì cô cũng tin sao? Bảo cô làm gì cô cũng nghe sao? Con người cô khi làm việc không dùng não à? Không biết thử suy nghĩ một chút sao?” Lãnh Huyết đột nhiên gầm lên làm Băng Cơ giật bắn cả người. Trời ạ, phát điên cái gì đây?

“Tự nhiên huynh gầm rú cái gì? Không biết là sẽ khiến người khác giật mình hả? Tai tôi không có điếc, ok? Tôi không cần huynh hét vẫn nghe hiểu, ok? Are you understand?” Băng Cơ nhíu mày nói, nàng tức giận. Chính xác, là tức giận. Đứng trước mặt tên máu chó(sói họ nhà chó) này nàng không thể không tức giận được. Trước đây, dù ở bất cứ trường hợp nào nàng cũng sẽ bình tĩnh, chỉ duy nhất 1 người khiến nàng hận đến tận xương tủy. Đó chính là người cha vô nhân tính của nàng. Hiện tại, đã xuất hiện thêm một người nữa. Chính là tên điên trước mặt này. Dám nói nàng không có não, còn nói nàng không biết suy nghĩ trước khi hành động. Xin lỗi nhé, không có chuyện đấy đâu. Người không có não, không chịu suy xét cẩn thận, thường  xuyên giận cá chém thớt không phải nàng, mà là hắn kìa. Nàng đã làm gì sai chứ? Nàng nhìn nam nhân tắm rửa thì liên quan gì đến hắn? Mất miếng thịt nào của hắn sao?

“Cô nói linh tinh cái gì thế hả?” Lãnh Huyết thật sự không hiểu Băng Cơ nói gì, ai biểu nàng beautiful toàn tiếng anh làm gì chứ, hắn cũng chưa từng tiếp xúc với người ngoại quốc, làm sao mà hiểu được chứ? Mà Băng Cơ nghe hắn hỏi lại cũng giật mình nghĩ lại xem mình vừa nói gì. Nghĩ được rồi liền gõ vào đầu mình 2 cái. Trời ạ, nàng bị làm sao thế này. Lúc nào đứng trước mặt hắn cũng không kiểm soát được tâm trạng. Thật sự là khắc tinh mà.
“Cũng không có gì, là lúc tức giận nói linh tinh thôi” Nói rồi xoay người rời đi. Mà chân phải vừa đặt xuống chân trái chưa kịp nhấc lên thì chất giọng lạnh băng đã truyền đến

“Đứng đó”

“Lại muốn gì nữa?” 

“”Rót nước cho tôi” Lãnh Huyết lại cầm cuốn sách lên  đọc, trông thì có vẻ chăm chú nhưng thực ra Băng Cơ biết thừa hắn cầm sách ngược chẳng qua là không thèm nhắc, xem hắn muốn trêu đùa đến khi nào, nàng sẵn lòng tiếp. Rất không tình nguyện đi rót nước rồi bưng đến cho hắn. Dẫu sao Băng Cơ vẫn biết mình là nha hoàn, còn hắn là chủ.

“Lãnh Huyết công tử, mời” thế nhưng mà hắn còn cố tính không nhận. Băng Cơ nhíu mày

“Lãnh Huyết công tử, huynh không uống sao? Muốn tôi đút cho huynh không?”

“Nước này nguội rồi” hắn liếc cũng không thèm liếc lấy 1 cái nói

“Nguội? Huynh còn không uống nó sẽ lạnh ngắt đấy” Lạnh như máu của huynh ý. Băng Cơ rất là lặng lẽ thêm 1 câu ở trong đầu. Nghe xong Lãnh Huyết cũng không giả bộ bình tĩnh được nữa, hắn vứt phăng cuốn sách đang cầm xuống, rất có cảm giác muốn bổ đôi đầu Băng Cơ ra xem trong đó chứa cái gì. Nhìn thấy ham muốn mãnh liệt ấy của hắn, nàng đành phải nhún nhường. Người ta nói lùi một bước trời cao biển rộng mà.

“Thôi được rồi, huynh không uống thì để tôi đi đun lại nước nóng cho huynh” nói xong xoay người mà chưa kịp bước bước nào đã bị giọng nói như âm hồn đằng sau dọa cho xuýt nữa thì tim nhảy bắn ra ngoài. Dân sát thủ như nàng mà cũng bị dọa thì đủ hiểu rồi ha.

“Đứng lại”

“Gì nữa, huynh không muốn uống nguội, tôi liền đi đun lại cho huynh rồi mà”

“Để đó đi, tôi thích uống nguội” bây giờ đến lượt Băng Cơ có cảm giác muốn chẻ đôi đầu tên điên này ra, nàng xoay người thổi cho nước nguội hẳn rồi đặt chén nước xuống bàn 1 cái “Cốp” sau đó rất là mất bình tĩnh nói

“Nước đã nguội rồi, mời công tử uống thong thả” rồi sải chân bước ra ngoài, nàng không thể ở trong phòng này nữa. Bức bối chết người. Stress, nàng nhất định phải tìm nơi để xả đống stress này ra, nếu không nàng sẽ tức xì khói đầu ra chết mất. Trong chín lần chín 81 cách chết, nàng tình nguyện không bao giờ chết theo cái kiểu tức chết này. 

Thế nhưng, trời không chiều lòng người. Mà..sai rồi, là người không chiều lòng người, Băng Cơ chỉ cách cánh cửa một cái sải chân thôi thì cánh cửa ngang nhiên đóng lại ngay trước mắt nàng. Băng Cơ xoay người nhìn Lãnh Huyết mắt phóng điện. Nàng hận. Nội công là cái quái gì chứ, nếu nàng có nó thì hay rồi, nàng nhất định sẽ phóng đến đánh tên trước mắt thành đầu heo.

“Trước khi tôi cho phép, cô không được ra ngoài nửa bước” Lãnh Huyết không đón ánh mắt ngập tia lửa điện kia của Băng Cơ mà thản nhiên vùi đầu vào sách nói. Băng Cơ hết cách, nàng cũng không muốn để tên điên này nổi điên, đến lúc đó hắn lại phát hiện ra điều không đúng thì không tốt cho sự nghiệp vĩ đại của nàng. Vậy nên nàng xoay người về phòng. Cũng tốt, không phải làm việc nàng sẽ có thêm thời gian học thuật.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau