HUYẾT SỬ VÕ LÂM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyết sử võ lâm - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Đi tìm bí mật

Kim Yến Tử gật đầu :

- Đúng! Hai mươi tuổi rồi đại thơ!

Đường Kỳ tiếp :

- Một nữ nhân hai mươi tuổi đầu chẳng khác nào một quả pháo đang châm ngòi! Nguy! Nguy mọi mặt! Nguy cho ngươi! Nguy luôn cho mọi người!

Kim Yến Tử thoáng đỏ mặt :

- Nhị thơ nên lo cho mình trước đi, khi nào tiểu muội tới tuổi của nhị thơ sẽ hay!

Đường Kỳ rót một chén rượu, uống cạn, thở dài :

- Như ngu thơ còn cái chi nữa mà luận bàn? Qua hết rồi! Tất cả đều qua theo thời xuân mộng! Giờ đây chỉ là một vật chờ đúng dịp là vất bỏ ngoài thời gian! Chứ Yến muội thì khác! Yến muội phải có chồng! Đừng bao giờ noi gương theo ngu thơ, khi đến tuổi của ngu thơ thì phải khóc cho tịch mịch đấy! Không có cảnh tịch mịch nào khó chịu bằng cảnh tịch mịch của một cô gái già!

Kim Yến Tử bất giác sa sầm gương mặt, tuy nhiên, nàng lấy lại bình thường, gượng điểm một nụ cười :

- Hôm nay nhị thơ lại dốc bầu tâm sự đây! Nghe sao buồn quá nhị thơ ạ!

Đường Kỳ lại nâng chén rượu lên :

- Trước mặt các ngươi, Đường Kỳ này còn giấu diếm điều gì? Bởi, có phải tôi thích ở vậy suốt đời đâu! Tôi vẫn muốn là muốn... trước kia, chứ bây giờ,thì tìm... tìm đâu có một người ưng thuận một gái già? Người mình muốn, người ta lại chẳng muốn mình! Kẻ muốn mình, mình lại chẳng muốn người ta! Cao không với tới, thấp chẳng màng nhìn...

Nàng uống cạn chén nữa, rượu rót vào yết hầu nghe như tức tưởi nghẹn ngào, rượu cuốn vào lòng, dòng lệ sắp trào ra...

Lý Bội Linh cười lớn :

- Nhị cô nói đúng đấy! Đã đến lúc Yến muội lấy chồng rồi đó! Chẳng hay, Yến muội đã có ý trung nhân chưa? Chừng như Thần Đao công tử...

Kim Yến Tử kêu lên :

- Các vị đừng nhắc đến hắn! Nghe ai nhắc đến hắn là tôi lợm giọng ngay! Cái hứng rượu đang lên đã tan biến rồi đây!

Lý Bội Linh trố mắt :

- Đã chán nhau rồi chăng? Hoặc giả mắt xanh đã để ý đến một kỳ nam tử nào khác?

Kim Yến Tử ửng hồng đôi má, cười duyên :

- Làm gì có việc đó, đại tẩu!

Đường Kỳ cao giọng :

- Ngu thơ biết! Yến muội đã chọn được người yêu rồi! Về cái việc đó, Yến muội đừng mong giấu ai được lâu, thà cứ nói thẳng ra cho mỗi người nghe một chút cho có vẻ thành thật hơn! Nói đi Yến muội! Nào, Yến muội yêu ai? Chàng thanh niên nào có diễm phúc được mắt xanh để ý đến? Dấu mãi thì có chết với ngu thơ đấy!

Nàng đưa tay bẹo má Kim Yến Tử.

Kim Yến Tử vừa cười ha hả, vừa đứng nhanh lên, chạy ra phía sau lưng Đường Lâm hỏi :

- Tứ muội cũng lớn rồi, sao các vị chẳng hỏi tứ muội xem, con tim đó đã in bóng chàng nam mỹ tử nào mà cứ hỏi tôi mãi thế?

Đường Lâm đứng vụt lên, lạnh thốt :

- Tôi chẳng trêu các người, các người hãy để cho tôi yên!

Buông xong câu nói, nàng thoát đi liền.

Kim Yến Tử giật mình :

- Tứ muội sao thế? Dễ giận dỗi vậy à?

Đường Kỳ khoát tay :

- Mặc nó! Mấy lúc sau này nó cứ như vậy luôn, chẳng ai hiểu nó có tâm sự gì!

Lý Bội Linh cười dịu :

- Nữ nhân nào đến tuổi đó cũng thế cả! Giữa cơn biến đổi từ giai đoạn ấu tri qua giai đoạn trưởng thành, nàng nào lại chẳng có ít nhiều tâm sự? Để tôi bước theo tứ cô xem có gì đến đỗi chăng?

Ngân Hoa Nương chớp mắt, cũng đứng lên, điểm một nụ cười thốt :

- Đại tẩu chờ chút! Cho tôi cùng đi với!

Lý Bội Linh dừng lại, suy nghĩ một chút :

- Thôi! Ngu thơ khỏi đi! Để một mình hiền muội đi thì tiện hơn! Đồng lứa tuổi với nhau, dễ thông cảm nhau, nhưng nói chuyện một chút rồi đưa nhau trở lại đây nhé! Ngu thơ sắp dọn một món ăn hạp khẩu lắm, đừng bắt mọi người chờ lâu, nguội lạnh mất!

* * * * *

Đường Lâm ra đến bên ngoài, dừng chân dưới tàng cây quế, cây đang dầy hoa, hương hoa lan rộng trong không gian, bát ngát.

Thấy Đường Lâm rồi, Ngân Hoa Nương không vội bước.

Nhìn Đường Lâm đứng im lìm dưới tàng cây, như mơ màng đến tận phương trời nào, Ngân Hoa Nương nghe lòng mình man mác mông lung :

- Nhân sanh! Kiếp nhân anh còn gì thích thú? Vầng trăng kia sáng để làm gì?

Hoa quế kia thơm để làm gì? Trăng càng sáng, hoa càng thơm, trăng và hoa càng tăng gia cái cảnh tịch mịch của cõi lòng cô đơn trống trải lạnh lùng!

Nàng biết rõ, Đường Lâm đang nặng lòng suy tư, không thích nói năng, cho nên nàng vờ tự thốt nhưng cũng cố ý cho Đường Lâm nghe, hòng thử Đường Lâm.

Ngân Hoa Nương nói đúng tâm lý của Đường Lâm, Đường Lâm đang u sầu về số phận, ngậm ngùi nghĩ đến cảnh tịch mịch của những ngày qua và có thể là mãi mãi...

Bất giác nàng quay đầu lại, nhìn sững Ngân Hoa Nương một lúc lâu cất giọng u buồn thốt :

- Thơ thơ mà cũng thở than nữa sao? Người như thơ thơ, muốn đi đâu là đi, muốn ở đâu là ở, muốn làm gì là làm, thong dong tự tại, làm gì có tịch mịch đến đỗi phải oán hờn? Cái tịch mịch chỉ để dành cho những con chim lồng cá chậu, những con chim con cá đó mới thấm thía cái tịch mịch đến tận cùng!

Ngân Hoa Nương thở dài :

- Hiền muội tuổi còn nhỏ, làm sao biết hết được tịch mịch là như thế nào mà luận về tịch mịch? Có những kẻ thường ngày cười cười, nói nói, quây quần tụ hội cùng bạn bè, nhưng trong tâm lại thấy mình quá đơn độc, cái nhộn nhàng bên ngoài không xoa dịu được cái tịch mịch bên trong! Có những kẻ suốt đời một bóng một hình, bạn cùng cây cỏ, gió trăng, sông núi, nhìn mây bay, nghe chim hót, nhìn vào ai lại chẳng cho những kẻ đó quá tịch mịch? Nhưng không, những kẻ đó lại cảm thấy cái hứng rạt rào! Còn như ngồi mơ màng, đừng bâng khuâng, thần hồn dật dờ cũng chưa hẳn là tịch mịch, bởi chỉ nhớ đến một bóng hình xa xôi nào đó, biết rằng bóng hình kia vẫn tưởng vọng đến mình thì sao gọi là tịch mịch? Con người thực sự tịch mịch là chẳng có kỷ niệm, chẳng có dĩ vãng, chẳng tin ở hiện tại, chẳng mong vọng đến tương lai. Không rõ hiền muội có đồng quan niệm với ngu thơ chăng?

Đường Lâm trầm ngâm một lúc lâu rồi gật đầu :

- Phải! Chỉ có những người biết qua tư vị của tịch mịch mới bình luận xác đáng như vậy! Nhưng... khi mình tưởng đến một người nơi phương xa, làm thế nào biết được người đó cũng tưởng nhớ đến mình?

Ngân Hoa Nương lắc đầu :

- Ngu thơ chịu thôi! Có ai hiểu được tâm tư của người ngoại vạn dặm? Cho nên, con người phải khổ qua mỗi độ nhớ nhung, niềm hoài nghi nan giải tỏa...

Đường Lâm cúi đầu buồn rười rượi :

- Phải! Đó là niềm thống khổ lớn lao nhất của con người!

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Cách nay đã lâu, lâu lắm, ngu thơ có yêu một chàng trai, hắn tên Trịnh Tam Lang, ngu thơ chỉ thấy hắn có một lần rồi từ đó không làm sao quên được hắn, hình bóng của hắn khắc sâu nơi tâm khảm ngu thơ, ngu thơ mang chứng tương tư, chứng ngày càng nặng! Nhưng, hắn... nào hắn có biết đâu? Có thể là hắn chẳng nhìn qua ngu thơ một lần nào, có thể là hắn không thể biết tên họ của ngu thơ...

Nàng hiểu rõ, muốn cho một thiếu nữ thổ lộ tâm tình thì trước tiên nàng phải nói rõ tâm tình của mình cho thiếu nữ nghe. Thiếu nữ nghe xong sẽ tự cởi mở cõi lòng mà tuôn ra những gì u uẩn chứa chất lâu ngày.

Nàng có tâm sự thực tình hay không tâm sự, điều đó có can hệ gì? Cứ bịa ra một mẩu chuyện, đặt cho nhân vật tưởng tượng đó một cái tên, là chuyện bịa thành chuyện thật ngay.

Nhưng phải làm sao cho đối tượng hiểu là chuyện đó đã qua rồi, chuyện đó đã chìm trong quên lãng, bởi chỉ có những chuyện đã qua mới cung cấp cho mình những kinh nghiệm, mình thuật lại với đầy đủ những kinh nghiệm, đối tượng mới trọn đặt niềm tin nơi mình mà tiết lộ dần dần những uẩn tình u uất.

Quả nhiên, Đường Lâm xúc động mạnh, thân hình rung rung từng cơn, lâu lắm nàng cất tiếng :

- Chắc thơ thơ đã đi nhiều?

Ngân Hoa Nương gật đầu :

- Đủ mọi giới, đủ mọi lứa tuổi, thân có, sơ có, thành thật có, giả dối có!

Đường Lâm cúi đầu, chừng như nàng đang dàn xếp một sự mâu thuẫn bên trong lòng, cái mâu thuẫn giữa nên và không nên tiếp tục câu chuyện.

Lâu lắm, nàng ngẩng đầu lên, hỏi :

- Thơ thơ có biết một người tên...

Ngân Hoa Nương điềm nhiên :

- Tên chi hiền muội?

Đường Lâm đáp :

- Du Bội Ngọc!

Du Bội Ngọc!

Ngân Hoa Nương tưởng tai mình nghe tiếng sét, chân như dẫm lên đống than hồng, nếu không là tay già dặn thì nàng đã nhảy dựng lên rồi, cố lấy vẻ thản nhiên, hỏi :

- Hiền muội không hề rời trang viện, tại sao lại biết Du Bội Ngọc?

Đường Lâm đáp :

- Cách đây mấy hôm, hắn có đến Đường gia trang!

Ngân Hoa Nương lần này mất bình tĩnh kêu lên :

- Hắn đến đây cách mấy hôm?

Đường Lâm cắm mạnh vào môi :

- Hắn đến đây tìm gia phụ! Hôm đó, đại tẩu và đại thơ xuất ngoại tiễn đại ca, chỉ có mỗi một mình tôi ở nhà. Hắn cùng gia phụ đàm đạo rất lâu. Bỗng, gia phụ có việc phải ra đi gấp, chừng như đi tìm hộ cho hắn một người. Gia phị bảo tôi vào tiếp hắn trong khi người vắng mặt...

Dưới ánh trăng, gương mặt nàng ửng đỏ, đôi mắt nàng chớp sáng ngời.

Ngân Hoa Nương bình tĩnh chờ nghe, không hỏi chặn.

Nàng dừng lại một lúc lâu rồi tiếp :

- Bình sanh, tôi không thích đối thoại với người lạ, nhưng không rõ tại sao, tôi lại thích nghe hắn nói, thích nhìn hắn cười, thích mọi cử động nơi hắn! Hắn nói gì tôi cũng đều biểu lộ đồng tình với hắn cả, chừng như hắn bị thương nặng song tuyệt nhiên hắn chẳng hề để lộ vẻ thống khổ. Hắn không muốn tôi phải khó chịu về hắn.

Hắn tế nhị quá! Hắn biết tưởng nghĩ đến người trước khi nghĩ đến hắn!

Nàng nói, mê men mà nói như đang nằm mộng.

Ngân Hoa Nương muốn bình tĩnh lại nhưng không dằn được nóng nảy vội hỏi :

- Rồi sau đó?

Đường Lâm tiếp :

- Gia phụ trở về, tôi phải lui ra, tôi cứ nghĩ là ngày kế đó tôi còn gắp lại hắn, ngờ đâu... đến nửa đêm, hắn ra đi. Gia phụ chẳng chịu nói rõ là hắn đi dâu, chỉ cho biết là hắn cho nhờ gửi lời cảm tạ tôi đã tiếp chuyện với hắn trong một lúc. Hắn đỡ cô quạnh ngồi chờ gia phụ trở lại. Tôi chỉ sợ... từ nay không được gặp hắn nữa...

Nàng cúi đầu, để mặc dòng lệ thảm đang tuôn trào.

Ngân Hoa Nương cau mày :

- Hiền muội mới gặp hắn có một lần mà đã quý trọng hắn đến thế kia à?

Đường Lâm hỏi lại :

- Chứ thơ thơ chẳng phải chỉ thấy Trịnh Ngọc Lang có một lần thôi sao?

Ngân Hoa Nương đảo mắt nhìn quanh một vòng, đoạn hỏi :

- Giả như hiền muội không còn gặp lại hắn nữa thì sao?

Đường Lâm thở dài :

- Còn biết sao mà nói! Tôi chỉ sợ từ nay tôi chẳng còn biết khoái lạc là gì nữa!

Ngân Hoa Nương nhìn sững nàng, trầm giọng :

- Giả như có người tìm hắn giúp hiền muội?

Đường Lâm chụp tay Ngân Hoa Nương run run giọng :

- Nếu có người làm hộ tôi cái việc đó thì tôi có thể làm bất cứ việc gì để báo đáp cái ơn trọng! Bình sanh, tôi chẳng hề xốn xang bứt rứt, song đối việc này... thú thật với thơ thơ, khổ sở quá! Có thể tôi sắp điên mất, thơ thơ ạ!

Ngân Hoa Nương thở dài :

- Cái tâm của thiếu nữ, tâm nào cũng như nhau! Thiếu nữ nào chẳng một đau khổ?

Đường Lâm càng bóp mạnh tay hơn :

- Thơ thơ có thể...

Ngân Hoa Nương rút tay lại, không đáp vội, quay người nhìn về một phía, đoạn hỏi :

- Ngu thơ có một việc, chẳng hay hiền muội giúp được chăng?

Đường Lâm giục :

- Thơ thơ cứ nói!

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Từ lúc nhỏ, ngu thơ có nghe, biết được họ Đường có phương thức luyện độc trong ám khí vô cùng bí mật thần diệu, ngu thơ muốn nhìn qua cho biết...

Đường Lâm biến sắc :

- Nơi đó có chi lý thú đâu mà đến xem?

Ngân Hoa Nương tặc lưỡi :

- Nếu hiền muội không giúp được thì đành vậy, bây giờ ngu thơ trở vào tiếp tục cuộc rượu với các vị ấy. Có lẽ họ trông đợi đấy!

Đường Lâm nắm tay nàng giữ lại :

- Giả như tôi giúp thơ thơ thì thơ thơ sẽ...

Ngân Hoa Nương mỉm cười :
- Tự nhiên ngu thơ sẽ giúp lại!

Đường Lâm suy nghĩ một chút, cắn răng gật đầu :

- Được rồi! Tôi đưa thơ thơ đến đó, thành công hay không, tôi không quả quyết được, có điều, tôi chỉ cần thơ thơ hứa là không động bất cứ vật gì ở đấy!

Ngân Hoa Nương vô cùng hân hoan :

- Ngu thơ chỉ lấy mắt nhìn cũng đủ thích thú rồi, còn đến vật này vật nọ làm chi?

Đường Lâm gật đầu :

- Vậy là được! Chúng ta đi ngay! Chẳng cần trở vào tiệc rượu làm gì nữa!

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Đứng gấp! Phải trở vào, nếu không các vị ấy nghi ngờ! Ngu thơ biết! Trước cửa động bí mật, có ngôi nhà nhỏ, chúng ta sẽ gặp nhau tại đó. Phần ngu thơ, khi nào các vị ấy say khướt, ngu thơ sẽ đi, còn hiền muội đi trước đi, đợi nhau tại ngôi nhà đó!

Đường Lâm gật đầu, đôi mắt nhòa lệ, nàng lẩm nhẩm :

- Du Bội Ngọc! Du Bội Ngọc! Ta vì mi, mạo hiểm làm việc ấy! Ta vì ai, mi có biết không?...

* * * * *

Canh ba đêm đó, Ngân Hoa Nương đến ngôi tiểu đình trước động luyện thuốc độc của họ Đường.

Đường Lâm chực sẵn, nàng nép mình sau một chiếc cột trong bóng tối, vừa thấy Ngân Hoa Nương, nàng đưa tay ngoắt.

Từ tiểu đình đến động khoảng khá xa, họ biết vậy nhưng không thể đi gấp cho mau đến nơi, bởi họ phải dè dặt từng bước, phòng mọi bất trắc.

Trước sơn động, có đại hán vận y phục đen qua lại canh phòng. Trong động có ánh đèn le lói.

Không thấy một bóng người nào khác.

Tiếng động duy nhất nơi đây là tiếng suối chảy từ xa xa vọng lại.

Ngân Hoa Nương biết rõ phía sau núi có một ngọn núi ấm, sở dĩ độc dược của Đường gia độc đáo, không ai phỏng chế được là nhờ nước suối đó có những chất kỳ lạ.

Còn như có cái gì trong cách luyện độc dược khác hơn thủy chất thì trên giang hồ chẳng có ai biết cả.

Ngân Hoa Nương thấp giọng :

- Chúng ta vào sơn động được chưa?

Mặt biến sắc trắng nhợt, Đường Lâm rung rung giọng :

- Chưa được! Người đang canh chừng trước sơn động hiện giờ là tứ sư huynh Đường Thủ Phương, tánh tình nghiêm khắc, nhất định chẳng khi nào cho chúng ta vào đâu!

Ngân Hoa Nương trầm gương mặt :

- Nếu vậy, chúng ta trở về!

Đường Lâm hấp tấp tiếp :

- Đợi một chút đi thơ thơ! Hết canh ba có thay đổi phiên canh, nếu gặp đúng phiên của đại sư huynh hay thất sư ca thì mình có hy vọng! Hai người đó rất dễ tánh!

Ngân Hoa Nương cũng mỉm cười :

- Cũng được!

Cả hai nấp tại chỗ chờ đợi.

Đường Lâm bồn chồn vô cùng, cố dằn nóng nảy, song không dằn được lâu, hỏi :

- Thơ thơ... làm sao quen Du công tử?

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Hiền muội yên trí! Thơ thơ và hắn vốn là đôi bằng hữu thông thường! Ngu thơ đã có người yêu rồi, chẳng khi nào tranh giành với hiền muội đâu!

Đường Lâm thẹn đỏ mặt, cúi đầu im lặng.

Đợi một lúc lâu, đến lượt Ngân Hoa Nương bồn chồn hỏi :

- Hiền muội nói hắn bị thương?

Đường Lâm thở dài :

- Phải! Nơi mặt hắn còn rõ vết dao, hắn bảo, hắn bị một nữ nhân vô cùng ác độc hãm hại! Chính nữ nhân đó rạch mặt hắn!

Ngân Hoa Nương cắn răng, cố níu cơn khích động, điểm một nụ cười :

- Nếu không tàn độc, nữ nhân đó làm gì gây tổn thương cho hắn được!

Đường Lâm cũng cười :

- Nữ nhân nào đó tưởng rằng cho hắn mang sẹo là hắn phải xấu trai, đúng là lầm! Lầm to!

Ngân Hoa Nương chớp mắt, Đường Lâm tiếp :

- Vết sẹo đó làm cho hắn tỏ rõ cái khí khái của một nam nhân, chẳng những hắn không xấu đi một tí nào, hắn lại còn oai phong hơn, hấp dẫn hơn. Nếu là một gương mặt lành lặn thì có khác nào một gương mặt vương tử công tôn vô dụng? Nam nhân phải có khí hùng mới đẹp!

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Hiền muội lấy con mắt tình nhân nhận định tình nhân! Có bao giờ người mình yêu lại xấu xí? Nếu xấu xí làm sao mình yêu nổi?

Vừa lúc đó, có tiếng chân người vang lên, tiếng chân của nhiều người. Không lâu lắm, trên con đường đỏ, một đoàn người xuất hiện, đoàn người đó xắp hàng đợi, phòng có đến hơn mười đôi.

Đôi đi đầu và đôi đi cuối đều có cầm lồng đèn.

Dẫn đầu đoàn là một người vừa lùn vừa mập, không đem theo bên mình một món vũ khí nào, nhưng bên hông có một vật gì lộ ra, chừng như là một chiếc bao, một túi nhỏ.

Hiển nhiên, bao hay túi đó chứa đựng ám khí, vô số ám khí, đủ loại ám khí.

Đường Lâm tươi ngay nét mặt thốt :

- Có hy vọng rồi thơ thơ! Người đổi phiên canh chính là Thất Sư Ca!

Ngân Hoa Nương hỏi :

- Người lùn mập đó chính là Thất Sư Ca của hiền muội?

Đường Lâm gật đầu :

- Phải! Thất Sư Ca có vẻ hiền lắm, song võ công thì sao siêu vô cùng, giang hồ tặng biết hiệu Thiên Thủ Di Dà, trong Đường gia trang, trừ đại ca và đại sư huynh, chẳng có ai hơn y nổi!

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Ngu thơ thật tình chẳng nhận ra cái khác thường trong con người tầm thường đó! Trông y giống như gã quản lý của một tửu lầu!

Đường Lâm phì cười :

- Lúc bình thường, y chẳng có vẻ gì khác người, lúc hữu sự, y tỏ ra con người hữu dụng trên chỗ tưởng của mọi người! Khi y mới đến đây, xin nhập môn, ai ai cũng bật cười trước cái đáng quá khôi hài của y.

Có thiếu nữ nào, biết rõ là mình sắp gặp người tình mà từ lâu mình mong mỏi, lại không cởi mở rộng cõi lòng? Cũng như những đóa hoa còn hàm tiếu buổi chiều hôm, đã bè cánh, phó nhụy trước lúc bình minh về, chờ con bướm lượn quanh?

Đường Lâm trầm lặng mấy hôm nay, giờ lại hoạt bát lạ, vui lạ.

Trong khi cả hai cười nói trên con đường nhỏ, Thiên Thủ Di Đà dẫn đoàn dân canh từ từ tiến tới.

Đến sơn động, đoàn người dừng lại.

Thiên Thủ Di Đà lấy trong mình một chiếc bài đen, đưa cho đại hán canh cửa.

Đại hán đó nghiêng mình làm lễ, tiếp nhận chiếc bài, vào trong động.

Không lâu lắm, từ trong động, một đại hán khác bước ra. Đại hán này mặt đen, oai khí hùng mạnh, thân vóc to lớn lạ.

Người lùn mập có cái tên Đường Thủ Thanh bước tới, điểm một nụ cười :

- Tứ ca vất vả từ đầu hôm đến giờ!

Đường Thủ Thanh đảo mắt nhìn qua khắp nơi, đoạn trầm giọng hỏi :- Chỉ có hai mươi chín người thôi à?

Đường Thủ Thanh mỉm cười :

- Chỉ vắng mặt gã Tiểu Hổ, vợ hắn sanh nở bất ngờ, tiểu đệ cho hắn nghỉ phiên canh đêm nay!

Đường Thủ Phương vẫn lạnh lùng như thường :

- Vợ sanh chẳng phải là một đại sự, trong Đường gia trang, ngày nào lại chẳng có việc sanh sản? Chính ta đây, lúc vợ ta sanh, ta có nghỉ lúc nào đâu?

Đường Thủ Thanh cúi đầu cười ngượng :

- Tiểu đệ biết mình sơ sót!

Đường Thủ Phương hừ một tiếng :

- Đã như vậy rồi, ta còn biết nói làm sao? Bất quá, ta phạt ngươi trong tháng sau phải lãnh thêm ba phiên, ngoài những phiên thường! Còn bây giờ, thiếu một người, thật khó...

Đường Thủ Phương cười nhẹ chận lời :

- Nơi đây, hơn mười năm rồi, nào có xảy ra việc gì đâu? Chẳng lẽ đêm nay thiếu đi một người lại có can hệ?

Đường Thủ Phương cao giọng :

- Thất đệ sai rồi! Đừng nói là mười ba, mười năm năm, cho dù một vạn năm đi nữa, biết rằng chẳng có gì xảy ra, chúng ta vẫn mãi mãi phải đề cao cảnh giác, không thể lơi lòng việc canh phòng, phải biết, cái may ngàn ngày chưa hẳn là may, mà cái rủi trong một giây có thể gây đổ vỡ toàn diện và muôn đời đấy! Đừng tưởng rằng nơi đây là cấm địa mà ngày ngày ngủ kỹ ăn no, tin chắc chẳng có người bén mảng đến!

Đường Thủ Thanh lại cúi đầu thấp hơn lần trước :

- Tứ sư ca dạy rất phải!

Đường Thủ Thanh lại đảo mắt nhìn quanh, đoạn chỉ một đại hán đang đứng canh trước cửa động, thốt :

- Ngươi có uống mấy chén rượu trong bữa ăn chiều qua, ta định trở về sẽ phạt ngươi, nhưng giờ đây, thiếu một người canh, nếu ngươi bằng lòng thay chỗ Tiểu Hổ, ta sẽ tha cho!

Đại hán cúi đầu :

- Bằng lòng!

Việc bàn giao phiên canh xong, Đường Thủ Phương day qua Đường Thủ Thanh, thốt :

- Mãn phiên rồi, ngày mai thất đệ đến nhà ta, tứ tẩu của thất đệ còn mấy con gà béo dành cho thất đệ đó!

Đường Thủ Thanh cười tươi :

- Tứ sư ca yên trí! Tiểu đệ sẽ có mặt! Phần rượu, tứ sư ca đừng lo, tiểu đệ sẽ mang đến!

Đường Thủ Phương dẫn toán mãn phiên canh đi được mấy bước, dừng chân lại, dặn :

- Rượu không nên mang nhiều, uống cho cố vào, ngày sau lại kêu cứu mạng!

Đường Thủ Thanh cười lớn :

- Biết rồi, tứ ca!

* * * * *

Mười ba năm qua, chẳng có một biến cố nào xảy ra trong Đường gia trang, tự nhiên sơn động này cũng thái bình như toàn khu vực. Mười ba năm qua, ngày lại ngày, cuộc canh phòng vẫn nghiêm mật như ngày đầu.

Ngân Hoa Nương nhận thấy sự cảnh giác trong trang, hết sức kinh ngạc, nghĩ thầm :

- Thảo nào Đường gia trang chẳng thành một cấm địa!

Nàng khâm phục vô cùng. Và nàng cũng giật mình, cho là may mắn lơn lao nên nàng chưa vọng động, nếu vọng động, hẳn phải nguy với họ.

Đường Thủ Phương và toán canh đi khuất dạng rồi, Đường Lâm thở phào, nắm chéo áo Ngân Hoa Nương giật nhẹ, đoạn bảo :

- Vận đỏ của chúng ta đến rồi đó thơ thơ!

Nàng và Ngân Hoa Nương bước tới, không lâu lắm đã đến trước cửa sơn động.

Đại hán đứng canh trước cửa động lập tức quát hỏi :

- Ai?

Đường Lâm đáp :

- Ta! Ngươi không nhận ra ta hả?

Đại hán mỉm cười, nghiêng mình chào :

- Thế ra tứ cô nương!

Đường Lâm tiếp :

- Ta muốn gặp thất sư ca!

Vừa thốt, nàng vừa bước tới định vào sơn động, đại hán nhanh chân bước ra chặn trước mặt nàng, cười nhẹ :

- Nhị vị cô nương thứ tội cho tôi, nếu chẳng có lịnh của lão gia, tôi chẳng dám cho ai vào, dù cho tứ cô nương cũng thế!

Đường Lâm chận lại :

- Nếu vậy, ngươi vào trong gọi thất sư ca ra đây cho ta nói chuyện!

Đại hán do dự một lúc rồi nghiêng mình :

- Xin vâng!

Hắn khỏi bước đi nửa bước, Đường Thủ Thanh từ bên trong, vừa bước ra vừa cười :

- Tứ muội bỗng nhiên đưa khách quý đến đây, bảo tôi phải tiếp đãi cách nào cho trọn lễ?

Ngân Hoa Nương điểm nụ cười duyên, lại liếc xéo hết sức tình tứ rồi cúi đầu.

Đường Lâm mỉm cười :

- Sao thất sư ca biết là quý khách? Tứ ca có biết đây là ai chăng?

Đường Thủ Thanh đáp :

- Hai hôm trước tôi có nghe nói, Kim nghĩa cô đến đây cùng với người em gái, các vị cô nương lại hiệp nhau uống hết hai hũ Mai Quế Lộ của đại tẩu. Việc đó trong trang này thì còn ai chẳng biết, huống hồ tôi?

Đường Lâm gật đầu :

- Thảo nào mà đại tẩu chẳng khen ngợi thất sư ca có đôi tai thuận phong, đôi mắt thiên lý? Không có việc nào trong trang qua khỏi mắt của sư ca!

Đường Thủ Thanh lắc đầu nguầy nguậy :

- Đừng! Tứ muội! Khen tôi mà làm gì? Thổi phồng mãi thể nào cũng có ngày tôi cũng vỡ bụng ra mà chết!

Y nghiêm giọng một chút, tiếp :

- Tứ muội đến đây trong giờ này, có điều chi, cho tôi biết đi?

Đường Lâm mỉm cười :

- Tôi muốn hỏi, đưa khách quý đến đây, sư ca định tiếp đãi như thế nào?

Đường Thủ Thanh cười khổ :

- Trời! Tôi đã thở than rồi mà tứ muội! Một trạm canh có chi quý đâu để tiếp khách? Giá như tứ muội chấp nhận thì ngày mai, vào giờ ngọ, tôi chuẩn bị một tiệc rượu mọn chờ hai cô nương đến, được cái hân hạnh hầu tiếp vài giờ!

Đường Lâm hừ một tiếng :

- Chẳng ai thích uống rượu, sư ca mời làm chi?

Bỗng, nàng chụp tay áo Đường Thủ Thanh, cười nhẹ, tiếp :

- Quý khách chỉ muốn xem cho biết sơn động này như thế nào thôi! Sư ca nên dành cho tôi một sự dễ dãi đi! Tôi nhớ có lần sư ca cho phép nhị thơ dẫn khách vào đây, dễ dãi với nhị thơ được thì hẳn sư ca không khước từ tôi chứ? Sư ca khước từ là tôi giận đó nha! Từ nay, có chi ngon lạ, tôi không biếu sư ca nữa đâu!

Đường Thủ Thanh thở dài :

- Thoạt trông thấy tứ muội, tôi hiểu ngay tứ muội đến đây để làm gì rồi! Dễ hiểu quá! Không đến sớm mà cũng không đến muộn, lại đợi đến lúc tôi đổi phiên canh cho tứ sư ca! Cái ý của tứ muội rõ như ban ngày!

Ngân Hoa Nương cười tươi, nàng liếc ngang Đường Thủ Thanh rồi day sang Đường Lâm :

- Ngu thơ biết mà, chẳng làm sao nói cho sư ca động lòng được đâu! Thôi mình về hiền muội, về gọi nhị thơ đến đây với mình!

Tuy nàng nói với Đường Lâm, song nàng muốn cho Đường Thủ Thanh nghe lọt.

Đường Lâm chưa nói gì, Đường Thủ Thanh cười khổ :

- Cô nương cho rằng tôi sợ nhị thơ? Dễ thường tôi lại chẳng sợ tứ muội sao?

Thực ra, tôi còn sợ tứ muội gấp mấy lần đấy!

Y đưa tay vái dài :

- Hai vị có vào, xin vào gấp nhìn gì thì nhìn gấp, rồi ra gấp nhé! Nhất là theo sát bên tôi, không được bước loạn mọi nơi, không được sờ mó vào vật gì!

* * * * *

Từ xa nhìn qua, chẳng ai thấy sơn động có cửa, bất quá chỉ có một miệng động, bên ngoài miệng động thiên nhiên. Nhưng, đi sâu vào trong mới thấy ba vọng cửa bằng sắt. Sắt nếu là bảng thì dày vô tưởng, nếu là chột tròn thì to vô tưởng, dù thiên quân ngàn tướng, muốn phá vỡ cũng phải mất mấy hôm liền. Lối kiến thiết hết sức kiên cố.

Những vọng cửa đó, hàng chục, hàng trăm người, vị tất đã di động nổi? Song, Đường Thủ Thanh chỉ ấn nhẹ vào một nút cơ quan, cửa rút nhanh vào vách núi ngay, đặc biệt nhất là một vật thể khổng lồ di chuyển lại chẳng hề có một tiếng động nhỏ.

Bên trong, hình thể sơn động vô cùng hiểm tuấn, từng nơi, từng nơi, đá mọc lởm chởm, cao có, thấp có, chẳng hiểu được nơi nào có cơ quan mà nơi nào có độc mô nào không.

Đường đi vào rất rộng, cửa lớn, hai bên lại có chấn song tựa lan can, cửa và ba chấn song như ba quan ải, ngăn chặn mọi sự đột nhập từ bên ngoài, dù cho áp lực đột nhập có mạnh đến đâu, muốn qua lọt mấy vọng cửa đó, phải phí rất nhiều thời gian.

Qua khỏi ba vọng cửa rồi, vào đến bên trong sâu như vào một ngôi chùa cổ, vắng vẻ, lạnh lùng, ai mới vào đây lần đầu hẳn phải rợn người.

Ngân Hoa Nương thở dài :

- Thực ra, chẳng cần gì cò sự dặn dò, kẻ nào hiếu kỳ cao độ mà vào đây cũng chẳng cần bước loạn, sờ mó loạn! Một nơi đầy huyền bí, nguy hiểm hơn xa động quỷ hang ma!

Đường Lâm cũng lắc đầu cau mày :

- Nếu không bầu bạn với thơ thơ, một mình tôi, dù có đổi lấy hạnh phúc của người trần thế, tôi cũng chẳng vào đây!

Tuy nói như vậy, nàng vẫn đắc ý như thường. Đắc vì địa phương này thuộc sản nghiệp họ Đường, địa phương này là lá bùa hộ mạng của mọi người trong dòng họ, một hãnh diện của họ đối với giang hồ.

Không rõ nước chảy ở đâu, gần hay xa, tiếng nước chảy vang lên vo ve róc rách.

Tuy nhiên, đi quanh quẩn một lúc, Ngân Hoa Nương quen dần không khí rờn rợn, nàng bớt sợ hơn trước.

Họ đi mãi, đến một nơi, nơi đó là chỗ mở rộng của sơn động, hình tròn, nóc cao, cách mặt nền ước trên mười trượng.

Nơi khoảng rộng đó có một con suối, nước suối dục và vàng, hơi nóng bước lên thấy rõ.

Bên kia suối có một dãy nhà bằng đá, bên này suối có chín chiếc lò, nơi khoảng trôi nổi giữa hai lò, có một tấm bình phong bằng đá ngăn chặn.

Tại mỗi chiếc, có hai đại hán dùng búa nhỏ đập vào sắt, sắt không lớn phiến, búa không to, đại hán chẳng cần dùng sức mạnh nhiều, song chăm chú vào việc làm.

Phiến sắt được đập một lúc, hai đại hán bỏ vào một chiếc giỏ trên mặt suối, do một cơ quan điều động, giỏ thòng xuống nước, vừa sàng qua sàng lại, vừa trôi từ từ đến chiếc lò kế đó.

Cứ như thế, phiến sắt từ lò thứ nhất chuyển sang lò thứ chín, lần này thì được ngâm dưới nước lâu hơn, cuối lại được vớt lên chuyển đến dãy nhà đá.

Người làm việc trong dãy nhà đá toàn là những cụ già, râu tóc bạc trắng, mỗi người ở trong một lò, mỗi lò đều có màn che.

Những cụ già này còn làm việc chăm chỉ còn hơn những gã đại hán bên lò, chừng như họ chỉ biết làm việc thôi, những gì xảy ra xung quanh không mảy may làm cho họ xao lãng công việc.

Chính những người già trong các lô nhà đó chế tạo các loại ám khí lừng danh trên giang hồ. Từ nơi tay họ sản xuất ra những thứ giết người, duy trì danh dự Đường môn hơn ba trăm năm qua.

* * * * *

Đường Lâm nhìn Ngân Hoa Nương cười nhẹ, hỏi :

- Thơ thơ xem mãn nhãn chưa?

Ngân Hoa Nương gật đầu :

- Xem thì nhiều, hiểu thì ít. Bất quá, ngu thơ nghĩ rằng, chế tạo được một loại ám khí phải trải qua biết bao nhiêu thời gian, biết bao nhiêu công lực, chính đó là điều ngu thơ không hiểu nổi!

Đường Lâm thản nhiên :

- Việc làm bắt từ khởi thi đến kết cuộc, thực sự thì phiền phức vô cùng, tuy vậy, có phiền phức thỉ mới có những đặc điểm mà trên giang hồ, ám khí Đường gia được xem là độc đáo, cũng nhờ những đặc điểm đó!

Nàng giải thích thêm :

- Chẳng hạn như một mũi Thiết Tật Lê, người trên giang hồ trước tiên chế tạo thành hình rồi tẩm độc đem ra dùng. Còn Đường gia chế tạo theo một phương pháp riêng biệt, thép được tẩm độc trước khi làm từng bộ phận, các bộ phận đó được ghép sau, cho nên Thiết Tật Lê của họ Đường có mười ba cánh, lúc không sử dụng thì cánh xếp lại, khi phóng ra chạm vào mình đối tượng rồi, mười ba cánh sẽ xòe ra, nếu cắm chuôi mà giật, tức phải sứt một mảng da thịt. Mười ba cánh đó dĩ nhiên có tẩm độc, mỗi cánh một loại độc, độc thấm vào máu, nạn nhân chết ngay, không phương cứu giải.

Chương 27: Họa từ đâu đến

Ngân Hoa Nương tặc lưỡi :

- Thảo nào trên giang hồ cho rằng thà gặp quỷ còn ít ngán sợ hơn gặp người họ Đường!

Đường Lâm tiếp :

- Thiết Tật Lê lợi hại như vậy, song bất quá chỉ có mười ba loại độc. Đến như Cửu Thiên Thập Địa Thần Châm thì sự lợi hại cầm như khôn cùng vậy! Bởi mỗi một mũi châm cũng tẩm ít nhất bảy tám mươi loại độc!

Ngân Hoa Nương ngẫm nghĩ một chút, đoạn thốt :

- Vì cái chỗ lợi hại tuyệt đối đó, Đường gia phải giữ bí mật tuyệt đối về cách tạo ám khí, cho nên, cứ mỗi lò ám khí lại có bình phong ngăn cách, sợ kẻ bên lò này nhìn sang bên lò kia...

Đường Lâm gật đầu :

- Đúng vậy! Luyện ám khí phải trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có một số người phụ trách, phần việc của ai nấy lo, người của giai đoạn này chẳng hề biết phần việc của người ở giai đoạn khác. Đành rằng họ trung thành, chẳng bao giờ tiết lộ cách chế tạo với ngoại nhân, song biết đâu trong một lúc nào đó, bị ngoại nhân uy hiếp? Họ sẽ bị bức bách cung khai, dù gặp cảnh đó, nếu họ cung khai thì phần tiết lộ cũng chẳng góp ích gì cho kẻ muốn biết!

Nàng mỉm cười tiếp :

- Phân công như vậy, chủ nhân lại có thêm một cái lợi khác nữa là chẳng cần phải canh giữ họ, họ chẳng hề làm gì khác hơn là thi hành công tác của một giai đoạn, giao phó cho họ. Mọi người không thể biết hết mọi giai đoạn thì có khi nào chế luyện được ám khí hành hình?

Ngân Hoa Nương chớp mắt :

- Đó là trường hợp của các đại hán bên cạnh lò. Còn các lão nhân trong những dãy nhà kia? Những đại hán chỉ có việc chế thép, còn phần việc chính là tạo ám khí thành hình, thiết tưởng do các lão nhân đó đảm trách chứ? Họ phải am tường cách chế tạo, họ có thể tiết lộ bí mật chứ? Giả sử có thể uy hiếp một lão nhân cung khai, thì sự tiết lộ của lão nhân phải có giá trị thiết thực chứ?

Đường Lâm gật đầu :

- Lời nói đó có lý, nhưng chẳng khi nào việc như thế xảy ra bởi những lão nhân đó không còn thiết đến việc đời riêng tư của họ, vả lại, họ không hề rời sơn động đi đâu nửa bước, còn ai gặp họ, còn ai biết họ là những tay thợ tạo ám khí mà uy hiếp họ? Thơ thơ phải biết cách tuyển chọn nhân công ở đây phải vô cùng nghiêm mật, cho nên, từ hơn ba trăm năm qua, chưa hề có điều chi đáng tiếc xảy ra!

Ngân Hoa Nương thở dài tỏ vẻ khâm phục vô cùng.

Bỗng, Đường Lâm kêu lên :

- Thơ thơ và thất ca ở đây một lúc, tôi có việc cần đi, xong việc tôi trở lại liền!

Đường Thủ Thanh cau mày :

- Tứ muội đừng quên...

Y toan ngăn chặn nhưng Đường Lâm đã tung mình bay ngang qua ngọn suối, cách xa rồi.

* * * * *

Ngân Hoa Nương ra chiều e thẹn cúi đầu.

Một mặt, nàng đáp hững hờ từng câu hỏi của Đường Thủ Thanh, mặt khác, nàng len lén nhìn theo Đường Lâm.

Nàng vẹt tấm màn che trước cửa lò, bước vào. Phút giây bức màn được vẹt qua một bên rồi buông trở lại, đủ cho Ngân Hoa Nương nhìn bên trong lô nhà.

Nàng đã thấy những gì muốn thấy.

Trong nhà đó cũng có một nhân công, ngồi đưa lưng ra ngoài, chăm chú làm công việc.

Ngân Hoa Nương không thấy mặt người, song thấy mớ tóc còn đen, nàng khoan khoái vô cùng.

Tóc đen là tuổi chưa cao.

Nhân công đó là một thanh niên, mà nơi đó chỉ có những nhân công già, Đường gia chỉ tuyển dụng những nhân công già làm việc trong dãy nhà đó.

Sự có mặt của một thanh niên trong toán nhân công già là một ngoại lệ, nếu Đường gia phá lệ, hẳn phải có một nguyên nhân gì quan trọng lắm.

Thế thì thanh niên đó là ai?

Ngân Hoa Nương nghĩ thầm :

- Đường Ngọc! Nhất định là hắn rồi! Ta vào đây đã hai hôm không thấy hắn đâu! Ngờ đâu, Đường Vô Song quản thúc hắn ở đây!

Nàng hết sức hân hoan với sự khám phá của nàng, dù chưa có xác nhận vững vàng, nàng cũng tin là đúng sự thật như vậy. Nhưng nàng không thể tỏ lộ cảm nghĩ bởi Đường Thủ Thanh đang ở trước mặt.

Nàng phải dùng đến chiến thuật mê hoặc để ra Đường Thủ Thanh lơi cảnh giác, và nàng thu thập kết quả mong muốn dễ dàng.

Một lúc sau, nàng hỏi :

- Có thể đến bờ suối rửa tay được chăng?

Đường Thủ Thanh gật đầu nhanh :

- Chẳng có gì không thể khi người đẹp muốn!

Ngân Hoa Nương e lệ điểm nụ cười duyên, chớp ánh thu ba tình tứ, vẻ giận dỗi hiện rõ nơi gương mặt.

Về đến nơi, nàng càu nhàu :

- Sao cái tình càng ngày càng khó chịu thế? Đến ta mà cũng chẳng chịu nhìn!

Đường Thủ Thanh mỉm cười :

- Chỉ tại tứ muội tự tìm cái sực bực mình, còn trách người làm gì?

Ngồi bên bờ suối, nghe câu nói của Đường Thủ Thanh và Đường Lâm, Ngân Hoa Nương vô cùng hân hoan, tin chắc nàng đoán đúng sự tình. Nàng tự tán thưởng chẳng uổng công lao dầu dãi đến đây tìm điều mà nàng muốn biết, nàng đã biết được rồi, và hiện tại chỉ còn thực hiện nốt giai đoạn cuối cùng là hoàn toàn thu thập kết quả mong muốn.

Nương theo đà tay khoát trong nước, nàng buông một vật gì tròn tròn trên mặt suối, vật đó lan rộng ra nhuộm nhanh dòng suối màu tím sẫm.

Nàng cấp tốc đứng lên, bước về chỗ cũ, gọi Đường Lâm :

- Hiền muội! Ngu thơ xem đủ rồi! Bây giờ chúng ta trở về!

Đường Thủ Thanh hấp tấp kêu lên :

- Tứ muội!...

Đường Lâm khoát tay :

- Tôi muốn về! Thất sư ca đừng cầm lại làm gì! Hãy xem đây! Tôi chẳng lấy một vật gì về đấy nhé! Sư ca yên trí!

Đường Thủ Thanh thất vọng :

- Hai vị về...

Y thòng một câu :

- Khi nào hai vị thấy hứng, cứ...

Bỗng, một vầng khói tím từ dòng suối bốc lên, thoạt đầu mỏng hẹp, dần dần dày, lan rộng ra, thoạt đầu còn phủ mặt suối, sau lan khắp lòng động.

Cảnh vật đột nhiên bị vầng khói che mờ, ngoài khoảng một thước, không ai nhìn thấy những gì quanh mình.

Rồi có tiếng người kêu lên vang dậy.

Đường Thủ Thanh biến sắc, hét lớn :

- Ai đứng đâu, đứng yên tại đó, chẳng được loạn động!

Đường Lâm cũng kêu to :

- Còn tôi...

Đường Thủ Thanh cao giọng :

- Tứ muội bảo vệ vị bằng hữu của tứ muội, cả hai không nên đi ra!

Y lấy trong mình ra một vật đánh lửa, bật mồi lửa lên, lửa cháy, song, trong vùng khói tím, ánh lửa chỉ còn là một điểm nhỏ, mờ mờ, chẳng soi rọi sáng đến vật gì cả.

Đường Lâm đưa tay chụp Ngân Hoa Nương, nhưng chỉ chụp vào khoảng không, Ngân Hoa Nương đã biến đâu mất dạng.

Nàng gọi to :

- Thơ thơ! Hoa Ngân Phụng! Thơ thơ ở đâu?

Không có tiếng đáp.

Vĩnh viễn chẳng có tiếng đáp.

* * * * *

Ngân Hoa Nương đã nhận định phương hướng rồi, như một mũi tên lao, nàng bay qua ngang ngọn suối, thẳng đến ngôi nhà có người thanh niên đang làm việc, vẹt bức màn cửa tiến vào, nàng gọi gấp :

- Đường Ngọc! Đường công tử!

Một giọng đáp lại :

- Ai gọi tại hạ đó? Tìm tại hạ có việc chi?

Ngân Hoa Nương đến bên cạnh hắn, nắm tay lôi ra ngoài, gằn giọng :

- Công tử không nhận ra âm thanh của tôi nữa sao?

Đường Ngọc rú lên thất thanh :

- Ngân Hoa...

Ngân Hoa Nương cười nhẹ :

- Công tử vô tình quá, để cho đại thơ tôi tưởng nhớ suýt điên lên được! Tôi mạo hiểm vào đây tìm công tử, công tử có bằng lòng theo tôi chăng?

Đường Ngọc run run giọng :

- Gia phụ...

Tuy nói thế, tuy do dự, nhưng rồi Đường Ngọc cũng chạy theo Ngân Hoa Nương.

Ngân Hoa Nương vừa chạy, vừa trách :

- Công tử mất cả lương tâm rồi! Nỡ nào không gặp lại đại thơ tôi, dù chỉ một lần?

Ra khỏi ngôi nhà rồi, Ngân Hoa Nương vung tay lên, một vệt sáng lóe ra đủ soi rõ một đoạn đường đi, lóe lên rồi tắt, chốc chốc lại lóe lên rồi tắt.

Cả hai theo ánh sáng đó, vượt qua vùng khói tím.

Đường Ngọc tuy chạy theo Ngân Hoa Nương, nhưng dường như còn ngần ngại.

Ngân Hoa Nương bất chấp điều đó, cứ lôi y đi.

Đường Thủ Thanh hét lớn, tiếng hét dội vào tai Ngân Hoa Nương :

- Bế tắc cửa động! Không cho ai ra vào!

Ngân Hoa Nương trầm giọng bảo Đường Ngọc :

- Công tử phải quyết định! Dần dà mãi, chậm trễ mất thời cơ! Ra không thoát thì đừng trách tôi tàn nhẫn!

Đường Ngọc không còn dám chậm chân nữa, chạy như bay theo nàng.

Nhờ thế, cả hai thoát ra khỏi động sau đó không lâu lắm. Từ bên trong ra đến bên ngoài, Ngân Hoa Nương cũng gặp một vài trở ngăn, song, những người đó thì có nghĩa gì với nàng, bất qua nàng chỉ vung tay lên, tiếng rú vang theo rồi bóng người ngã ngục.

Biến cố bên trong chưa lan truyền ra bên ngoài động, tên đại hán đứng canh nơi đó ung dung qua lại như thường.

Bất ngờ, Ngân Hoa Nương và Đường Ngọc thoát ra, hắn không kịp trở tay, Ngân Hoa Nương đã tung ám khí hạ hắn ngay.

Chính trong lúc đó, tiếng chuông báo động trong lòng hang động vang dội ra bên ngoài, rồi từ bốn phía, gần cũng như xa, tiếng trống đổ dồn liên hồi, toàn diện gia trang đều náo động.

Trong hai ngày qua, lưu lại Đường gia trang, Ngân Hoa Nương tận dụng thời gian từng giây từng phút, quan sát tình thế, nhận xét từng người, giờ đây nàng chỉ theo hướng hoạch định mà chạy, nhờ vậy nàng không gặp trở ngăn hoặc phải dò đường tìm lối.

Nàng nhắm hướng Đông Nam chạy đi.

Đường Ngọc như bóng theo hình, bám sát bên nàng.

Y vừa chạy vừa thốt :

- Nơi nào cũng có canh phòng nghiêm ngặt, chạy không thoát đâu!

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Đường gia trang là cấm địa của tất cả mọi người trên giang hồ, song đối với tôi chẳng qua chỉ là đồng hoang bãi vắng, tôi muốn đến lúc nào cứ đến, muốn đi lúc nào cứ đi, chẳng hề ngại sự trở ngăn nào!

Không lâu lắm, cả hai đến bao tường bên ngoài.

Nơi đầu tường có nhiều bóng người, vũ khí nơi một tay, tay kia cầm sẵn ám khí.

Ngân Hoa Nương giật mình.

Đường Thủ Phương cao giọng gọi :

- Người nào đang chạy đến đó? Xin dừng chân lại! Bất tuân thì đừng trách ám khí vô tình!

Ngân Hoa Nương cười lớn :

- Ngươi có ám khí, dễ thường ta chẳng có sao? Chúng ta thử so sánh xem ai có thủ đoạn cao, ám khí của ai lợi hại!

Bàn tay vừa đưa cao, chợt Đường Thủ Phương hạ xuống.

Ngân Hoa Nương toan xuất thủ, Đường Ngọc ngăn chặn liền.

Đường Ngọc lấy một tấm bài bằng trúc chiếc :

- Thủ lịnh của trang chủ nơi tay ta, có ai dám ngăn trở chăng?

Đường Thủ Phương cúi đầu :

- Không ai ngăn trở cả!

Y vẫy tay, các đại hán sau lưng y lui nhanh vào bóng tối.

Ngân Hoa Nương cười vang, nắm tay Đường Ngọc, cùng nhảy lên bờ tường, thoát ra ngoài.

Đêm chưa tàn, cảnh vắng vẻ lạnh lùng.

Tuy ra khỏi tầm nguy hiểm rồi, Ngân Hoa Nương cứ chạy mãi.

Nàng cùng Đường Ngọc chạy vòng theo rào Đường gia trang, đến chân núi, nơi đó có một ngôi miếu thổ địa, và ngôi miếu này là nơi dừng chân thứ nhất trên con đường rút lui.

Nàng thở phào, cười nhẹ :

- Dù sao cũng phải nhìn nhận là công tử còn lương tâm đó! Giúp tôi thoát nạn như vậy, kể ra cũng là một cái tình, cái tình này đáp lại phần nào sự chờ mong của chị em tôi sau những ngày xa cách!

Nàng lấy vật đánh lửa, đốt lên ngọn đèn trên bụi thờ, đèn cháy lên, bất giác nàng sững sờ.

Đường Ngọc có gương mặt lốm đốm vằn màu đen, xanh, trắng lẫn lộn vào nhau, trông y chẳng khác nào con quỷ hiện hình.

Nhìn kỹ một chút, nàng nhận ra y mang nạ da người, biến thành con người xấu xí nhất trần gian.

Nàng bật cười khanh khách :

- Muốn mang nạ, thiếu chi thứ dễ trông, cớ chi lại giả dạng con người ghê tởm hơn quỷ? Tôi cứ tưởng chàng trai tuấn nhã phong lưu của chị em tôi lại bị ai hủy diệt dung nhan rồi!

Đường Ngọc thở dài :

- Gia phụ tại hạ sợ tại hạ ra ngoài gặp người quen nhận diện, nên buộc tại hạ mang mặt nạ như vậy!

Ngân Hoa Nương thè lưỡi :

- Bây giờ thì công tử có thể gỡ ra được rồi!

Đường Ngọc cười khổ :

- Chiếc mặt nạ này chẳng giống như những chiếc thường, nó không thể tháo ra hay mang vào tùy ý, nó được dán luôn vào mặt bằng một chất keo do gia phụ đặc chế, nếu không đúng giờ đúng khắc thì không thể lấy ra. Giả như bây giờ tại hạ cương lý mà gỡ, thì da mặt thật sẽ theo luôn mà lở lói ghê tởm...

Ngân Hoa Nương giật mình tái mặt :

- Rồi sao! Công tử mang bộ mặt này đi đường thì thiên hạ sẽ cho là quỷ hiện!

Còn ai dám nhìn công tử nữa? Tôi...

Nàng điểm nhẹ một nụ cười, tiếp :

- Tôi... tôi thì công tử có biến hình đổi dạng thế nào cũng chẳng quan trọng, bởi tôi đã biết dung nhan công tử ra sao rồi!

Đường Ngọc thở dài :

- Cô nương nhớ mặt tại hạ?

Ngân Hoa Nương gật đầu :

- Tuy đại thơ giấu công tử một nơi, tôi chỉ thấy mặt công tử một lần, nói không đến ba câu, tôi... nhớ mãi, vĩnh viễn chẳng quên!

Đường Ngọc trầm ngâm một lúc lâu, rồi tiếp nối với giọng u buồn :

- Đại thơ cô nương mạnh chứ?

Ngân Hoa Nương ngẩng mặt nhìn y, đôi mắt đỏ, giọng rung rung :

- Tôi trải qua trăm cay ngàn đắng, muôn hiểm vạn nguy để giải thoát công tử khỏi nơi giam cầm, đem tự do lại cho công tử, công tử lại chẳng tạ ơn một lời, dành câu thứ nhất cho người vắng mặt, đau thay!

Đường Ngọc dịu giọng :

- Tại hạ phải biết ơn cô nương chứ! Vào tận nơi giam cứu tại hạ, nào phải việc dễ làm?

Ngân Hoa Nương cúi đầu, tay vân vê tà áo, cắn môi dằn tiếng nấc, buông nhẹ :

- Biết là việc khó khăn, vậy cũng được!

Đường Ngọc tiếp :

- Tuy nhiên, tại hạ thầm hỏi, chẳng biết cô nương dùng phương pháp nào...

Ngân Hoa Nương ngẩng mặt lên, cười tươi trở lại :

- Công tử có biết Kim Yến Tử chứ?

Đường Ngọc cau mày :

- Chừng như tại hạ có nghe nói đến nàng ấy!

Ngân Hoa Nương bĩu môi :

- Đừng giấu tôi, công tử! Tôi không ghen đâu! Kim Yến Tử là thâm giao của đại tẩu và nhị thơ công tử, làm gì công tử chẳng biết nàng?

Đường Ngọc cười khỏa lấp :- Thì thôi! Tại hạ có biết nàng ấy!

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Tôi nghe nói Kim Yến Tử có liên hệ với người trong Đường gia trang, bởi muốn tìm công tử, tôi kết thân với nàng!

Đường Ngọc kinh hãi :

- Cô nương kết thân với nàng?

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Đừng sợ gì công tử! Chẳng bao giờ nàng biết được tôi là ai! Bất quá, nàng tưởng rằng tôi là một thiếu nữ cơ khổ, diêu linh, nàng nghĩ là tôi cần người che chở nên sẵn sàng nhận tôi làm nghĩa muội.

Đường Ngọc thở dài :

- Nàng chất phác quá để... người ta lừa gạt!

Ngân Hoa Nương cười một tiếng :

- Đừng tưởng dễ gạt được nàng mà lầm đấy! Phải biết, khó khăn lắm tôi mới thuyết phục được nàng đưa tôi đến Đường gia trang!

Đường Ngọc à một tiếng.

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Thoạt đầu, nàng không chịu đưa tôi đi, may mà tôi có mấy rương châu ngọc, tôi than thở là chẳng có nơi nào chắc chắn để tạm gởi, một thời gian, nàng nhận ra chẳng có nơi nào an toàn bằng Đường gia trang, nên bằng lòng đưa tôi đến cho tôi gởi của!

Đường Ngọc nhìn sững nàng :

- Rồi bây giờ bỏ đi như vầy, cô nương không tiếc rẻ?

Ngân Hoa Nương bật cười khanh khách :

- Có khi nào tôi ngu đến đỗi mang của đến cho người hưởng dụng? Dọc đường, tôi đã lấy đồ thật ra, tráo đồ giả vào, bất quá chỉ lưu lại một phần rất nhỏ, những món đồ đó, tôi có ý dành tặng chị em công tử, ngoài những đồ đó, trong rương chỉ toàn đồ giả. Thứ bỏ đi, tôi nào tiếc chi?

Đường Ngọc dừng lại một chút rồi tiếp :

- Cô nương nói cách nào, Đường Lâm bằng lòng đưa vào trong động?

Ngân Hoa Nương cười lớn :

- Có gì đâu, vị tiểu muội đó đang lúc xuân tình phát động, hôm trước đây có gặp một nam nhân. Tôi bảo là có thể tìm được nam nhân đó giúp nàng, tự nhiên nàng phải làm một cái gì đó cho tôi, giúp tôi!

Đường Ngọc nín lặng giây lâu, thở dài mấy lượt :

- Xem ra cô nương vì tại hạ mà hao phí biết bao tâm cơ! Nếu đại thơ cô nương biết được việc này, hẳn nàng phải cảm kích cô nương vô cùng!

Ngân Hoa Nương vụt tắt nụ cười, đôi mắt đỏ lên, giọng rung rung như trước :

- Lại cũng đại thơ tôi! Trời... Công tử chỉ biết có đại thơ tôi, còn tôi có gian lao khổ cực thế nào, công tử không nghĩ đến! Có phải tôi mạo hiểm tìm công tử là vì đại thơ tôi đâu! Công tử có biết trong lúc tôi vất vả như thế này thì đại thơ tôi làm gì chăng?

Đường Ngọc lắc đầu :

- Tại hạ làm sao biết được?

Ngân Hoa Nương rung rung giọng hơn :

- Đại thơ...

Vài giọt lệ ứa trào mi, lăn dài theo má.

Đường Ngọc kinh hãi :

- Nàng... việc gì xảy đến cho nàng?

Ngân Hoa Nương đưa tay ôm mặt :

- Chẳng có việc gì cả!

Đường Ngọc cau mày :

- Thế tại sao cô nương khóc?

Ngân Hoa Nương dậm chân :

- Ngốc! Ngốc ơi là ngốc! Tôi nào khóc cho đại thơ! Tôi khóc cho công tử đó!

Đường Ngọc trố mắt :

- Khóc cho tại hạ? Tại hạ có gì đáng thương hại đâu mà cô nương phải khóc như vậy?

Ngân Hoa Nương thốt :

- Tôi thương hại công tử! Tôi không thể không thương tâm vì công tử!

Đường Ngọc càng kinh ngạc :

- Thương tâm vì tại hạ? Tại sao?

Ngân Hoa Nương cao giọng :

- Tôi cho công tử biết! Công tử vì đại thơ tôi mà đau khổ, nhưng đại thơ tôi lại... lại...

Đường Ngọc hấp tấp hỏi :

- Nàng làm sao?

Ngân Hoa Nương buông gọn :

- Rơi vào vòng tay của một nam nhân khác!

Nàng chớp mắt, tự sửa chữa câu nói :

- Đúng hơn, tự đại thơ hiến dâng!

Đường Ngọc sững sờ, lâu lắm chưa thốt được tiếng nào.

Ngân Hoa Nương lại tiếp :

- Đáng lý ra, tôi không nên tiết lộ sự tình với công tử, song... tôi không thể phỉnh lừa công tử, tôi... tôi... tôi khổ lắm đó, công tử!

Bỗng, nàng sà vào lòng Đường Ngọc, òa lên khóc.

Đường Ngọc lặng người như chết, một lúc sau, y gằn từng tiếng :

- Nam nhân đó là ai?

Ngân Hoa Nương càng khóc hơn :

- Tôi không thể nói! Không! Tôi lỗi với đại thơ tôi lắm rồi!

Đường Ngọc hừ một tiếng :

- Cô nương nên cho tại hạ biết đi. Nếu không...

Ngân Hoa Nương ngẩng mặt lên, nức nở :

- Được! Tôi cho công tử biết! Nam nhân đó là Du Bội Ngọc!

Đường Ngọc kêu lên thất thanh :

- Du Bội Ngọc?

Ngân Hoa Nương ngưng khóc ngay :

- Phải! Công tử biết hắn?

Đường Ngọc từ từ thốt :

- Tại hạ chỉ nghe đến hắn lần đầu, do chính cô nương thốt!

Ngân Hoa Nương trầm giọng :

- May cho công tử đấy! Nếu có quen hắn, chắc thể nào công tử cũng bị hắn lừa!

Đường Ngọc cau mày, à lên một tiếng.

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Hắn nham hiểm lắm! Hắn tàn độc lắm! Mặt hắn thì đẹp, nữ nhân nào gặp hắn cũng phải mê hắn. Nhưng, lòng hắn thì xấu xa vô cùng! Bởi thế, đại thơ tôi bị hắn lừa!

Đường Ngọc trầm ngâm một lúc rồi hỏi :

- Đại thơ cô nương đã thay lòng đổi dạ, cô nương còn tìm tại hạ để làm gì?

Ngân Hoa Nương vùi đầu vào lòng y :

- Công tử không biết tại sao à?

Đường Ngọc lắc đầu :

- Không!

Ngân Hoa Nương lại dậm chân :

- Ngốc ơi là ngốc!

Đường Ngọc thở dài :

- Tại hạ vốn là một ngốc tử, nếu không thì...

Ngân Hoa Nương hừ một tiếng :

- Tôi không muốn công tử nói tiếp đâu! Đừng nói là hơn! Dù đại thơ tôi có lỗi với công tử, chứ tôi thì tôi... tôi...

Nàng dùng cử động thay cho lời nói, những cử động đó tiếp nối đoạn câu bỏ dở.

Nàng áp gọn mình trong lòng Đường Ngọc, những cử động đó hẳn phải khích động nhiều.

Huống chi, những cử động lại do một Ngân Hoa Nương gây nên?

Rồi Đường Ngọc cũng phải vòng tay qua ngang hông nàng, ghì sát nàng vào lòng hơn.

Ngân Hoa Nương rên rỉ :

- Tắt đèn! Tắt đèn đi công tử! Tôi sợ gương mặt quỷ đó lắm!

Đường Ngọc lắc đầu :

- Tắt đèn làm gì? Tại hạ muốn nhìn rõ gương mặt đẹp của cô nương!
Ngân Hoa Nương rên rỉ gấp hơn :

- Quỷ! Quỷ! Ghét lắm! Ghét lắm!

Đường Ngọc say sưa thốt :

- Tại hạ muốn thấy gương mặt của cô nương, một gương mặt đẹp!

Bỗng y rít lên :

- Gương mặt đẹp thật! Nhưng là một gương mặt tàn độc, một gương mặt vô liêm sỉ! Một gương mặt của kẻ đê tiện nhất trần gian!

Ngân Hoa Nương cảm thấy trời đất quay cuồng, rú lên thất thanh :

- Công tử nói gì?

Bây giờ thì nàng vũng vẫy, định thoát khỏi vòng tay Đường Ngọc, nhưng trễ mất rồi.

Bàn tay của Đường Ngọc đã lòn vào áo nàng, xoa khắp lưng nàng, điểm vào hơn mười huyệt đạo.

Ngân Hoa Nương ngã ngửa người ra, nằm dài trên nền miếu, kêu hoảng lên :

- Công tử làm gì thế?

Đường Ngọc lạnh lùng :

- Âm thanh của Đường Ngọc, vĩnh viễn cô nương không quên chứ?

Ngân Hoa Nương rợn người, ấp úng :

- Ngươi... ngươi không phải là hắn?

Dù nằm mộng, nàng cũng không tưởng nổi là người hiện tại không phải là Đường Ngọc. Nhưng sự thật như thế, nàng không tin cũng không được.

Nếu chẳng phải Đường Ngọc thì người này là ai?

Tại sao người này biết rõ sự tình Đường Ngọc và Kim Hoa Nương?

Ngân Hoa Nương trầm giọng :

- Ngươi là ai?

Đường Ngọc giả điềm nhiên :

- Trên thế gian này, có lẽ cô nương là con người giảo quyệt nhất, tuy nhiên, cô nương không thể đoán được tại hạ là ai! Chắc như vậy đó, cô nương!

Y từ từ giở chiếc nạ, nạ rơi ra rồi, gương mặt thật lộ rõ.

Gương mặt đó không lạ, một gương mặt mà tất cả các thiếu nữ đều mơ trộm tưởng thầm, một gương mặt có vết sẹo đao không lớn lắm, vết sẹo không hề làm giảm sức hấp dẫn, trái lại còn tăng thêm phần duyên dáng.

Ngân Hoa Nương hét lên :

- Ngươi! Du Bội Ngọc! Ngươi! Có thể ngươi được chăng?

Du Bội Ngọc nhếch môi, điểm một nụ cười mỉa, thản nhiên thốt :

- Cô nương không tưởng nổi? Chỉ tại cô nương gặp lúc vận đen! Bởi vận đen, ngay trước mặt Du Bội Ngọc, cô nương lại nói xấu Du Bội Ngọc. Nếu chẳng phải chính Du Bội Ngọc nghe cô nương nói, bất cứ ai vào địa vị Du Bội Ngọc cũng phải tin lời cô nương!

Ngân Hoa Nương chết lặng, lâu lắm, nàng lẩm bẩm :

- Tại sao? Có thế là ngươi... ? Tại sao?

Du Bội Ngọc mỉm cười :

- Chắc cô nương có nghe Đường Lâm nói là tại hạ có đến Đường gia trang chứ?

Ngân Hoa Nương kêu lên :

- Có! Thế mà ta không nghĩ ra! Ngươi đã bị bức bách, không đường tẩu thoát phải đến cầu cứu Đường Vô Song, nhờ lão ấy giấu hộ!

Du Bội Ngọc thở dài :

- Đúng vậy đó, cô nương! Vả lại, tại hạ mang thương thế khá nặng! Đường Vô Song không vì việc đó khinh miệt tại hạ, nên phá lệ, đưa tại hạ vào sơn động!

Ngân Hoa Nương dần dần trấn định tinh thần, nàng cười lạnh :

- Cái lão ấy đối xử với ngươi thật chí tình! Đến con gái của lão mà lão cũng giấu luôn việc của ngươi, nàng vẫn lầm ngươi là Đường Ngọc! Thảo nào mà ngươi lại chẳng nín thinh? Ngươi sợ nàng nhận ra âm thanh, biết ngươi là Đường Ngọc giả?

Du Bội Ngọc cười nhẹ :

- Bởi nàng ấy thì chắc chắn chẳng quên được âm thanh của Đường Ngọc!

Ngân Hoa Nương thở dài :

- Nếu vậy, quả Đường Ngọc bị quản thúc nơi đó?

Du Bội Ngọc gật đầu :

- Hắn có mặt trong dãy nhà đó! Chiếc mặt nạ này vốn của hắn đấy! Đường Vô Song bảo hắn gỡ ra cho tại hạ mang, và thay đổi y phục với tại hạ. Trong sơn động, bọn đệ tử chỉ biết Đường Vô Song mang một người vào, chỉ có thế thôi, ngoài ra, chẳng một ai biết được sự bí mật!

Ngân Hoa Nương lại hỏi :

- Còn Đường Ngọc? Hắn đã được Đường Vô Song đưa ra khỏi động à?

Du Bội Ngọc gật đầu :

- Phải!

Ngân Hoa Nương trố mắt :

- Lão ấy đưa hắn đi đâu?

Du Bội Ngọc mỉm cười :

- Tại hạ làm sao biết được? Dù cho tại hạ biết, dù cho tại hạ có tiết lộ cho cô nương, vĩnh viễn cô nương cũng không gặp lại được hắn!

Ngân Hoa Nương biến sắc :

- Ngươi... ngươi định làm gì ta?

Du Bội Ngọc cúi đầu nhìn nàng, không đáp.

Nàng tiếp :

- Ta gây thương tích cho ngươi, ta biết ngươi hận ta lắm ...

Nàng không đợi chàng nói gì, lại tiếp luôn :

- Tuy nhiên, bất quá ta chỉ gây cho ngươi một vết sẹo thôi, còn người khác, đâm ngươi từ đao này đến đao khác, người khác muốn hại ngươi, ngươi không hận người khác, lại hận ta!

Nàng ám chỉ Lâm Diêu Bình.

Du Bội Ngọc trầm gương mặt, thở ra mãi rồi chàng nhắm mắt lại.

Ngân Hoa Nương cảm thấy hi vọng lóe lên, cao giọng tiếp nối :

- Hà huống, dù cho ta có gây thương tích cho ngươi, dù cho ta có mắng ngươi thậm tệ, chẳng qua vì ta yêu ngươi, ta quá yêu nên sanh hận. Ngươi không thấy như vậy sao?

Du Bội Ngọc từ từ thốt :

- Cô nương yên trí, tại hạ không giết cô nương đâu!

Đoạn, chàng nhếch nụ cười thảm, tiếp :

- Cô nương nói phải! Người ta đâm chém tại hạ, người ta sỉ nhục tại hạ, muốn sát hại tại hạ, tại sao tại hạ không hận mà chỉ hận cô nương? Tại sao tại hạ chỉ tìm có mỗi một mình cô nương mà báo hận?

Ngân Hoa Nương sáng mắt :

- Ngươi không hận ta?

Du Bội Ngọc lắc đầu :

- Không! Tại hạ không hận cô nương! Tại hạ chẳng hề chuẩn bị làm gì hại đến cô nương!

Chàng mở mắt ra, tiếp :

- Bất quá, tại hạ đưa cô nương trở lại Đường gia trang thôi!

Ngân Hoa Nương biến sắc :

- Ngươi! Nếu ngươi không hận ta, tại sao ngươi hành động như vậy? Ngươi phải hiểu, ta trở về đó là đi vào tử cảnh!

Du Bội Ngọc thở dài :

- Tại hạ đã nói, cô nương chửi mắng, sỉ vả, thậm chí có hạ sát tại hạ đi chăng nữa, cũng chẳng quan hệ gì, không bao giờ tại hạ để tâm. Có điều, tại hạ không thể để cho cô nương tiếp tục lừa gạt, sát hại người khác!

Ngân Hoa Nương khẩn trương ra mặt :

- Ngươi là một tên súc sanh! Ngươi là một kẻ giảo quyệt man trá! Miệng thì nói nhân nghĩa, lòng thì hiểm độc! Ngươi muốn giết ta nhưng không chịu hạ thủ, lại mượn tay kẻ khác!

Nàng hét lên :

- Du Bội Ngọc! Nếu ngươi tốt, nếu ngươi là con người đàng hoàng, ngươi cứ hạ thủ ta mới phục ngươi, còn như có ý định đưa ta trở lại Đường gia trang, ngươi là một tên súc sanh, một gã cẩu trệ.

Du Bội Ngọc bình tĩnh nhìn nàng, không hề giận.

Gặp mẫu người như Du Bội Ngọc, Ngân Hoa Nương chẳng thể thốt một thủ đoạn nào được. Nàng hoàn toàn bại cuộc.

Du Bội Ngọc lại thở dài, thốt :

- Nếu trước kia, có nương biết trọng con người, đừng xem con người là ngốc tử thì làm gì cô nương có ngày nay?

Bỗng, có tiếng vó ngựa vang lên. Đêm vắng, cảnh tịnh, tiếng vó ngựa vang lên rợn người.

Vó ngựa thoạt đầu nghe xa, phút chốc vang rất gần.

Du Bội Ngọc chụp chiếc đèn trên bục thờ, thổi tắt, đoạn điểm huyệt câm Ngân Hoa Nương.

Không phải Du Bội Ngọc khiếp sợ, bởi chàng gặp qua nhiều nguy hiểm, tự nhiên chàng phải đề phòng, tránh gặp thêm nguy hiểm.

Vó ngựa nện rất gấp, Du Bội Ngọc lắng nghe, ước độ ít nhất cũng ba con ngựa.

Những kỵ sĩ đó, đang đêm đi về đâu mà vội vàng?

Tại sao họ hướng về vùng cô tịch này?

Chàng đã có ý hoài nghi, lại nghe vó ngựa hướng về phía miếu, lại càng hoài nghi hơn.

Không do dự, chàng bế thốc Ngân Hoa Nương lên, nhảy vọt lên xà nhà.

Nếu là người nào khác muốn trốn, hẳn phải chui vào bệ thờ hay dưới gầm án thờ, song Du Bội Ngọc nhận ra, tuy miếu không người thường trực nhưng vẫn được quét dọn sạch sẽ, chàng tinh tế lắm mới nhận xét đến điều đó.

Mà dù cho ai có nhận xét như chàng, họ không quan tâm đến sự phát hiện đó, nhưng đối với chàng, sự phất hiện ra điều này là cả vấn đề suy ngẫm. Phải công nhận là chàng phản ứng rất nhanh.

Vó ngựa dừng lại trước cửa miếu.

Một người trầm giọng hỏi :

- Ở đây phải không?

Một người khác đáp :

- Phải! Xin hai vị theo tại hạ vào trong!

Người đi trước có vẻ hiểu rành ngôi miếu này nên bước đi rất nhanh, dù ngôi miếu tối tăm, xòe tay không thấy năm ngón.

Người đi đầu bật mồi lửa, đốt ngọn đèn mà Du Bội Ngọc vừa tắt đi.

Đèn cháy sáng, Du Bội Ngọc trông rõ ba người, chàng kinh hãi, suýt buông tay rơi xuống.

* * * * *

Người đi đầu là một thiếu niên, có vóc dáng cao, vận áo gấm hoa, bên hông có đeo một túi da ngũ sắc. Chiếc túi đó là nhãn hiệu của họ Đường.

Hai người đi sau, một người có râu tóc đều bạc, bên hông có đeo thanh trường kiếm nạm ngọc, tóc thì bạc nhưng phong thái còn cường kiện như trai tráng.

Còn người kia thì thản sắc nghiêm lạnh, dáng vẻ trịnh trọng, khí khái phi phàm.

Hai người đi sau là Lăng Hoa Thần Kiếm Lâm Tẩu Các và Thái Hồ Vương Kim Long.

Đã có đệ tử của Đường gia đưa đường, tại sao họ không đi thẳng về Đường gia trang, lại đưa nhau đến tòa miếu vắng này?

Du Bội Ngọc hết sức kỳ quái, cố tìm hiểu nguyên nhân.

Thái Hồ Vương đảo mắt nhìn quanh một vòng, đoạn vuốt râu mỉm cười thốt :

- Tại sao cái lão Đường Vô Song lại ước hẹn bọn ta đến chỗ cô tịch này? Nếu không có Đường công tử, chắc bọn tại hạ phải sanh nghi!

Thiếu niên áo gấm cười nhẹ :

- Gia phụ muốn tránh tai mắt hiếu ký cho nên phải chọn nơi này! Trừ tại hạ ra, trong bang môn chẳng ai biết được cuộc ước hẹn đêm nay! Hai vị cũng hiểu chứ, phàm bàn luận những chuyện bí mật, người dự thính càng ít, bí mật cũng được giữ kín!

Thái Hồ Vương bật cười ha hả :

- Đúng đó! Bởi đây là cuộc trao đổi riêng biệt giữa song phương, bí mật càng phải giữ tuyệt đối!

Du Bội Ngọc giật mình, thì ra thiếu niên là con trai trưởng của Đường Vô Song, tên là Đường Võ.

Chàng nghĩ : họ trao đổi với nhau những gì? Đã là cuộc trao đổi thì có bí mật gì mà phải giữ kín?

Một lúc lâu, Thái Hồ Vương hỏi :

- Có đúng là lệnh tôn hẹn ước đêm nay chăng?

Đường Võ mỉm cười :

- Việc quan trọng, tại hạ sơ sót thế nào được?

Lâm Tẩu Các vụt hỏi :

- Cứ theo lời truyền thuyết thì gã ấy có võ công rất cao, tâm tánh lại giảo hoạt, thế lịnh tôn làm sao bắt được hắn?

Đường Võ mỉm cười :

- Hắn giảo hoạt thật, nhưng lại hoàn toàn tin tưởng nơi gia phụ, cho nên, hắn chẳng chút đề phòng, gia phụ dụ hắn vào một nơi vô cùng nghiêm mật và giam lỏng hắn ở đó!

Lâm Tẩu Các cười nhẹ :

- Gừng càng già càng cay! Cái thủ đoạn đó, ta khâm phục lắm!

Thái Hồ Vương trầm giọng :

- Nhưng công tử nên hiểu! Đối với hắn, Minh chủ chẳng hề có ác ý, bất quá, Minh chủ sợ hắn giả mạo vị công tử đã chết rồi, mượn thanh danh mà làm điều bại hoại, do đó, cầm phải tìm hắn...

Đường Võ mỉm cười :

- Tại hạ minh bạch!

Thái Hồ Vương tiếp :

- Lệnh tôn làm được việc cho Minh chủ rồi, Minh chủ chẳng hề quên công khó nhọc của lệnh tôn, sẽ làm cho lệnh tôn thỏa mãn. Tuy nhiên, vì cái thân phận trọng vọng giữa giang hồ, Minh chủ phải hành động với tất cả dè dặt. Người rất sợ sự tình bị bại lộ, thiên hạ sẽ đàm tiếu ...

Đường Võ trấn an :

- Tiền bối yên trí! Nhất định bí mật chẳng hề bị tiết lộ!

Du Bội Ngọc nghe chân tay lạnh cứng. Chàng thừa hiểu, bên dưới họ đang nói về chàng. Bởi con trai Minh chủ là Du Bội Ngọc, mà chàng vẫn giữ cái tên đó, Du Bội Ngọc đã chết rồi, trên thế gian này chỉ còn chàng với cái tên đó, giả mạo kẻ đã chết chứ còn ai nữa chứ? Huống chi, Đường Vô Song lại cho chàng vào xưởng chế tạo ám khí cho chàng ẩn thân.

Nếu không có Ngân Hoa Nương nhầm lần cứu chàng, thì chẳng sớm thì muộn, chàng sẽ rơi vào tay ác ma.

Đường Võ tiếp :

- Mong rằng khi gia phụ làm xong việc đó, tiền bối đừng quên lời hứa!

Lâm Tẩu Các chỉnh sắc :

- Minh chủ đã hứa, có khi nào không giữ lời?

Thái Hồ Vương cười nhẹ :

- Bọn này sẽ phụ trách cái việc diệt trừ Quỳnh Hoa Tam Nương Tử. Đã là Minh chủ võ lâm, quản trị thiên hạ quần hùng, thì còn sợ gì cái bọn Thiên Tầm giáo là một tổ chức yên tà nhỏ mọn?

Đường Võ mỉm cười :

- Nếu Minh chủ trừ được cái họa tâm phúc của Đường môn, thì từ nay, bất cứ trong trường hợp nào, nếu Minh chủ cần đến, mấy trăm đệ tử Đường gia liều chết tuân hành mệnh lệnh.

Đường Vô Song kiêng sợ bọn Quỳnh Hoa tam nương tử, muốn trừ diệt bọn đó, lão không ngần ngại dùng chàng làm vật đổi chác.

Chương 28: Cái biến không lường

Đại khái cuộc trao đổi của họ là như thế.

Du Bội Ngọc dở khóc dở cười, không ngờ là Đường Vô Song lại có cái mật lưu can như vậy.

Dù sao, chàng cũng phải cho là Đường Vô Song quá hèn.

Bỗng một tiếng cạch vang lên, bục thờ nghiêng qua một bên, Đường Vô Song từ bên dưới chui lên.

Thì ra, trong lòng đất, có một con đường hầm, lối thoát ra lại là nơi bệ thờ, có một cơ quan phát động.

Thần sắc của Đường Vô Song lúc đó thảm thê vô cùng, lão miễn cưỡng vòng tay chào Thái Hồ Vương và Lâm Tẩu Các, đoạn thốt :

- Hai vị giữ chữ tín như vậy mà lão phu đến trễ, thật lỗi vô cùng!

Thái Hồ Vương chớp mắt, vòng tay đáp lễ :

- Chắc Đường đại hiệp có mang Du Bội Ngọc đến đây?

Đường Vô Song đằng hắng một tiếng :

- Việc đó đúng ra thì không thành vấn đề nữa, nào ngờ... nào ngờ...

Lão lại ho, tiếng ho ngượng ngạo, che khuất một khó khăn.

Thái Hồ Vương trầm gương mặt :

- Có biến cố vào giờ cuối phải không?

Đường Vô Song thở dài, cười khổ :

- Đúng là có biến! Du Bội Ngọc! Hắn ... hắn đã trốn thoát rồi!

Thái Hồ Vương biến sắc :

- Đường đại hiệp nói sao?

Đường Vô Song lại thở dài :

- Lão phu hết sức hổ thẹn! Đúng là một biến cố bất ngờ...

Thái Hồ Vương nổi giận :

- Bất ngờ! Hừ! Đại hiệp định đùa với bọn này hẳn?

Đường Vô Song ngượng cười :

- Có trời đất chứng minh cho lão phu! Sự thực là như thế!

Lâm Tẩu Các lạnh lùng :

- Dù sự thực là như thế, thiết nghĩ, Đường gia đâu phải chốn hoang tàn, mặc ai đến cứ đến, đi cứ đi!

Đường Vô Song thở dài :

- Lão phu sơ sót đáng tiếc! Vì muốn cho Du Bội Ngọc tin tưởng là lão phu có hảo tâm với hắn, đưa hắn vào sơn động rồi, lão phu còn cho hắn một tấm lệnh bài được quyền xuất nhập! Nhờ tấm lệnh bài đó, hắn thoát đi dễ dàng!

Thái Hồ Vương trầm giọng :

- Sơ sót thế nào được? Lão phu nghĩ, đại hiệp có một âm mưu gì!

Đường Vô Song ngượng cười :

- Lão phu chẳng hề có ý gì khác!

Lâm Tẩu Các cười lạnh :

- Nếu không có âm mưu thì cũng là hồ đồ...

Đường Võ biến sắc, vỗ bàn hét lớn :

- Các vị tự cho mình là hạng người như thế nào mà lại ăn nói với gia phụ bằng cái giọng đó?

Cha thì hèn, con thì hùng dũng, thực Đường Vô Song chẳng bằng Đường Võ vậy!

Lâm Tẩu Các và Thái Hồ Vương kinh hãi!

Đường Võ cao giọng tiếp :

- Hai vị đừng quên hai vị đang ở tại địa phương nào, nếu họ Đường hét lên một tiếng lịnh thì hai vị đừng mong thoát đi toàn vẹn!

Thái Hồ Vương bỗng cười ha hả :

- Công tử nổi giận làm chi? Bất quá, bọn này tiếc rẻ sự việc bất thành, dù cho có lời lẽ nào thốt ra, vô lễ cũng chẳng phải cố ý mà thốt!

Giọng nói của Thái Hồ Vương dịu hẳn lại.

Đường Vô Song khẽ vuốt chùm râu dài, cười nhẹ :

- Sự việc đã không thành, giả như Minh chủ có đích thân đến đây, người cũng không trách cứ lão phu!

Thái Hồ Vương chớp mắt, điểm một nụ cười bí hiểm :

- Thật vậy à?

Vừa lúc đó, có tiếng chân người vang, rồi tám đại hán vận y phục chẹt, màu đen, đội nón rộng vành, tay cầm đao bước vào.

Đường Vô Song biến sắc, hấp tấp hỏi :

- Việc gì thế?

Một lão nhân, tinh thần quắc thước, vận áo xanh, tay chắp sau lưng, từ từ bước vào.

Lão nhân chính là đương kim Minh chủ võ lâm, trừ Du Bội Ngọc ra, ai ai cũng cho rằng lão là Du Phóng Hạc.

Du Bội Ngọc cảm thấy lạnh người, mỗ hôi đẫm ướt lòng bàn tay.

Chàng đổ mồ hôi tay, Đường Vô Song lại đổ mồ hôi trán, lão vòng tay chào :

- Không hay Minh chủ đến, lão phu chậm tiếp nghinh, mong Minh chủ thứ tội!

Minh chủ nhìn Đường Vô Song một thoáng, điểm nụ cười nhạt :

- Đường huynh không nên khách khí!

Đoạn day qua Đường Võ, ánh mắt của lão thoáng hiện vẻ phần nộ, lão hỏi :

- Vị này là lịnh lang?

Đường Vô Song cười vuốt :

- Phải đấy, Minh chủ!

Du Phóng Hạc gật đầu :

- Tốt lắm! Tốt lắm! Đúng là một trang thiếu niên anh tuấn, không hổ con giòng cháu giống! Chẳng rõ năm nay được bao nhiêu tuổi rồi?

Đường Võ nghiêng mình :

- Vãn bối năm nay được hai mươi sáu tuổi!

Du Phóng Hạc điềm nhiên :

- Có tánh nóng nảy như vậy mà sống được hai mươi sáu năm, thiết tưởng không dễ dàng!

Đường Võ giật mình biến sắc.

Du Phóng Hạc từ từ tiếp nối :

- Hạng thiếu niên gặp tôn trưởng, có thiếu lễ độ cũng chẳng đáng trách. Song đến như cái việc vỗ bàn ầm ầm thì kể ra cũng quá phận!

Đường Võ phản đối :

- Nhưng vãn bối không phải là không có lý!

Du Phóng Hạc cười nhẹ :

- Đường công tử không phục lời nói của lão phu? Nếu vậy lão phu nói sai rồi?

Và lão phu nghĩ rằng mình bắt bẻ một cách vô lý!

Đường Võ chưa kịp nói gì, Đường Vô Song đã quát im miệng, đoạn mỉm cười, hướng sang Du Phóng Hạc :

- Trẻ con vô lễ, lão phu xin nhận tội thay! Mong Du huynh tha thứ cho y!

Du Phóng Hạc trầm giọng :

- Lão phu muốn đối thoại với lịnh lang, xin Đường huynh đừng nhiều lời!

Đường Vô Song nín lặng.

Đường Võ thở một hơi dài, thốt :

- Vãn bối tuy bất tài, song từng đọc qua sách thánh hiền, nào dám khinh thường bậc tôn trưởng? Nhưng, thấy người miệt thị gia phụ, lẽ nào lại điềm nhiên?

Du Phóng Hạc hỏi :

- Không điềm nhiên thì phải làm sao?

Đường Võ cao giọng :

- Kẻ nào khinh nhục gia phụ, vãn bối sẽ liều sống chết với kẻ đó!

Du Phóng Hạc cười nhẹ :

- À! Thật vậy à? Chí khí lắm!

Bỗng lão vung tay tát mạnh vào mặt Đường Vô Song.

Không lẽ vì khiếp oai hay vì không tránh né kịp, Đường Vô Song hứng trọn cái tát đó.

Du Phóng Hạc nhìn Đường Võ, mỉm cười :

- Rồi sao?

Gương mặt Đường Võ đổi sắc mấy lượt, thoạt xanh, thoạt trắng, thoạt đỏ.

Đôi bàn tay rung rung như có điện giật.

Đường Vô Song đưa tay che mặt hét to :

- Bất hiếu! Súc sanh! Ngươi dám vô lễ với Minh chủ à?

Du Phóng Hạc cười nhạt :

- Làm gì hắn dám vô lễ!

Bỗng lão lại tát bồi thêm một tát nữa vào mặt Đường Vô Song.

Đường Võ khóc ròng, rít lên :

- Gia gia! Con bất hiếu! Con không thể...

Y vọt mình tới.

Đường Vô Song hét lớn :

- Võ nhi! Dừng tay nhanh!

Tay quyền của Đường Võ đã chạm đầu tay Du Phóng Hạc.Một tiếng rắc vang lên, cánh tay Đường Võ gãy, thân hình Đường Võ bị bắn ra ngoài xa.

Du Phóng Hạc chấp tay sau lưng, cười nhẹ :

- Đường huynh! Cái gan của lịnh lang to lắm đấy!

Đường Vô Song hạ mình lạy một lạy, đôi mắt nhòa lệ, rung rung giọng thốt :

- Súc sanh vô lễ, mong Minh chủ tha thứ một lần!

Du Phóng Hạc thở dài :

- Nào lão phu có muốn hơn thua với hắn! Bất quá... có lẽ, Đường huynh cũng biết, tại đại hội Huỳnh trì, kẻ nào nhục mạ Minh chủ sẽ bị trừng trị ra sao chứ?

Đường Vô Song van cầu :

- Vạn mong Minh chủ tha cho súc sanh! Lão phu sẽ chặt tay nó để tạ tội trước Minh chủ!

Du Phóng Hạc day qua Thái Hồ Vương, hất hàm :

- Thế nào?

Thái Hồ Vương cao giọng :

- Quy luật đã được đặt ra tại đại hội Huỳnh Trì! Toàn thể võ lâm đều biết! Nếu bây giờ phá lệ thì làm sao chế ngự hào kiệt giang hồ? Từ nay, mỗi người đều có thể sinh cường, quy luật không còn ước thúc được ai thì loạn mất! Mà Minh chủ cũng chẳng còn oai vọng trong võ lâm!

Du Phóng Hạc hướng sang Đường Vô Song, điềm nhiên hỏi :

- Đường huynh nghe chăng? Vì tình riêng mà bỏ quy luật thì quần hùng bất mãn, lão phu không biết làm sao hơn!

Thái Hồ Vương lôi Đường Võ ra ngoài.

Một tiếng rú thảm vang lên.

Đường Vô Song đã đứng dậy rồi, bỗng lão lảo đảo rồi ngã xuống.

Mục kích trọn vẹn tấm thảm kịch, Du Bội Ngọc đổ lệ từ lâu.

Nếu chàng chẳng cần sống để lo việc lớn, thì lúc đó chàng chẳng tiếc thân mình lao xuống.

Du Phóng Hạc nhìn sững Đường Vô Song một lúc, vụt hỏi :

- Thương tâm vì con chết thảm, hẳn Đường huynh có toan tính phục thù chứ?

Đường Vô Song đứng lên, cúi gầm đầu, đáp :

- Nó chết, đáng tội nó, lão phu trách ai được?

Du Phóng Hạc bật cười khanh khách :

- Đường huynh thông đạt thời vụ lắm!

Đường Vô Song cúi thấp đầu hơn.

Du Bội Ngọc khinh bỉ lão vô cùng.

Du Phóng Hạc lại tiếp :

- Lão phu từ ngàn dặm đến đây, hẳn Đường huynh cũng biết là để làm gì rồi chứ?

Đường Vô Song ấp úng :

- Biết! Vì việc Du Bội Ngọc!

Du Phóng Hạc lạnh lùng :

- Còn sai!

Đường Vô Song giật mình :

- Sai?

Du Phóng Hạc thở dài :

- Lão tìm Du Bội Ngọc để tìm hiểu xem nó có phải là đứa con bất hiếu của lão phu chăng. Song hiện tại, lão phu biết đích xác, hắn hoàn toàn là một người khác, không mảy may liên quan đến đứa con ngỗ nghịch của lão phu. Từ nay, hắn đi đâu, hắn làm gì, hắn còn sống hay đã chết, lão phu không lưu ý nữa!

Du Bội Ngọc giật mình.

Đường Vô Song kinh dị hỏi :

- Nếu vậy, Minh chủ đến đây vì một mục đích khác?

Du Phóng Hạc gật :

- Giới thiệu Đường huynh với một người, một hảo bằng hữu!

- Ai?

Du Phóng Hạc mỉm cười :

- Nói ra, nghe như kỳ quái thật! Người bằng hữu đó, Đường huynh thấy hằng ngày, nhưng hắn chẳng hề thấy Đường huynh!

Đường Vô Song sừng sờ.

Du Bội Ngọc cũng kinh dị.

Trên đời này lại có một sự lạ như vậy sao? Cũng như Đường Vô Song, Du Bội Ngọc đang tìm hiểu.

Giới thiệu người với người là một việc làm thân thiện, do hảo ý. Thế tại sao trước khi tỏ cái hảo ý, Du Phóng Hạc lại giết người?

* * * * *

Du Phóng Hạc vẫy tay.

Tám đại hán cúi đầu, lặng lẽ bước ra ngoài, một thoáng sau, đưa vào một người.

Người đó đội nón rộng vành. Từ trên trông xuống, Du Bội Ngọc không thể trông rõ mặt.

Nhưng Đường Vô Song thấy rõ.

Lão vừa nhìn đó, bất giác biến sắc mặt xanh dờn.

Du Bội Ngọc kinh hãi, tự hỏi người đó là ai mà Du Bội Ngọc khiếp sợ như vậy.

Du Phóng Hạc cười nhẹ :

- Đường huynh đã thấy mặt người này nhiều lần rồi chứ?

Đường Vô Song kêu lên :

- Lão phu... lão phu ...Du Phóng Hạc chận lại :

- Từ lâu y muốn gặp mặt Đường huynh, nhưng lão phu cho rằng thời cơ chưa thuận lợi, nên không thể giới thiệu sớm. Đường huynh biết tại sao lão phu lại chậm giới thiệu chăng?

Đường Vô Song lắc đầu :

- Làm sao biết được... Du huynh?

Du Phóng Hạc điềm nhiên :

- Chỉ vì lão phu không muốn Đường huynh chết gấp. Bởi khi đối diện với nhau rồi là Đường huynh đến giờ tận số!

Đường Vô Song tròn mắt :

- Tại sao?

Du Phóng Hạc bước tới, đưa tay lột chiếc nón trên đầu người đó.

Du Bội Ngọc bây giờ mới trông thấy rõ ràng.

Trời!

Người đó là một Đường Vô Song thứ hai! Không có một điểm nhỏ nào khác biệt Đường Vô Song! Người đó giống Đường Vô Song như hình ảnh của lão trong chiếc gương. Đến cả chiều cao cũng chẳng sai lệch một phân, một ly. Đến cả trọng lượng cũng chẳng sai lệch phần trăm phần ngàn cân.

Du Phóng Hạc bật cười khanh khách :

- Đường huynh có nhận ra là một kiệt tác chăng? Lão phu rất hãnh diện với kiệt tác này, Đường huynh ạ!

Lão gật gù tiếp :

- Kể ra, làm được kiệt phẩm này, mất lắm công phu đấy! Tìm hiểu từng cử động, nghe từng ngôn từ của Đường huynh, phải mất hết nhiều thì giờ, còn thêm cái việc học tập cho thuần thục nữa! Ý chà! Vất vả lắm!

Đường Vô Song chẳng khác nào một cái xác chết được dựng đứng tại đó.

Du Phóng Hạc lại tiếp :

- Bây giờ thì tạo được một Đường Vô Song thứ hai, lão phu nghĩ, mình có thể hãnh diện vậy!

Đường Vô Song hỏi như cái máy :

- Nhưng... nhưng... để làm gì?

Du Phóng Hạc cười vang :

- Đường huynh không hiểu à?

Đường Vô Song lắc đầu :

- Lão phu chịu thôi!

Du Phóng Hạc trầm giọng :

- Đường Vô Song cũ sống đã lâu rồi, hưởng thụ đã thừa thải rồi, nếu sống mãi, hưởng thụ mãi thì thành bất công quá! Đã đến lúc người cũ rút lui, nhường chỗ cho người mới! Đường Vô Song thứ hai, bắt đầu từ hôm nay, thay thế cho Đường Vô Song thứ nhất!

Đường Vô Song vụt cười lên cuồng dại.

Du Phóng Hạc lạnh lùng nhìn lão, mãi một lúc lâu mới cất tiếng thốt :

- Trong lúc này, Đường huynh cười được, lão phu hết sức lạ lùng cho Đường huynh đó!

Đường Vô Song cười lớn hơn :

- Tại sao ta lại không cười được? Ta có lý do cười! Càng cười càng hợp lý! Các người tưởng, tạo một con người như thế là thay thế được ta à?

Lão không còn khách sáo nữa và bắt đầu giở cái giọng đối lập với Du Phóng Hạc.

Du Phóng Hạc chớp mắt :

- Khác ở những điểm nào?

Đường Vô Song cười lạnh :

- Những người đó, hoặc đơn côi, không thân thích, hoặc tính tình cô tịch, chẳng chịu tiếp xúc với người đời, cho nên, chẳng ai nhận ra họ là những con người giả.

Ngươi có thể dùng họ theo dõi Du Bội Ngọc, bức bách Lâm Diêu Bình, cho cả hai bôn tẩu khắp giang hồ, nhưng họ chẳng thể nào bức bách toàn bộ nhân số trong Đường gia trang, các ngươi có thể hạ sát trọn vẹn cái số vài trăm, vài ngàn người chăng? Các ngươi giết một Đường Võ, sẽ còn hàng trăm, hàng ngàn Đường Võ khác như thường.

Và sớm muộn gì, cũng có một ngày nào đó, cái bọn người Đường gia trang sẽ khám phá ra bí mật của các ngươi, chúng sẽ tuyên bố khắp giang hồ, thiết tưởng các ngươi cũng phải mệt vì chúng!

Du Phóng Hạc bĩu môi :

- Như vậy chăng?

Đường Vô Song điềm nhiên tiếp :

- Các ngươi có biết được tên riêng mỗi đứa con ta chăng? Các ngươi có thể biết được sinh nhật từng đứa con ta chăng? Nếu chúng hỏi, các ngươi sẽ đối đáp với chúng như thế nào? Các ngươi có hiểu cá tính mỗi đứa con ta chăng? Ngoài ra, còn các chi tiết khác như lối cư xử của ta với vài người trong gia trang, các ngươi chẳng khi nào hiểu hết được! Ta nói, trước sau gì, cái sự giả mạo này cũng bị bại lộ! Đừng đắc ý trước mà sau này thất vọng lớn!

Lão bật cười ha hả :

- Một gia nhân sống trong gia đình lâu lăm, chưa chắc đã hiểu rõ những sinh hoạt của gia đình đó, gia đình càng lớn, gia nhân càng bị hạn chế gia vụ hơn, mỗi tên chuyên một phần việc riêng biệt, chẳng hề biết đến phần việc của kẻ khác. Thì thử hỏi, một kẻ từ bên ngoài đột nhập vào gia đình đó, làm sao biết rõ mọi người, mọi việc? Trên thế gian này, chẳng ai biết rõ cái tính của từng người trong một tập thể hàng trăm, hàng ngàn người! Một vị tướng soái điều khiển hàng ngàn hàng vạn quân chỉ bằng vào kỷ luật, chứ nào biết được hàng trăm ngàn vạn quân qua cá tính của từng người?

Du Phóng Hạc trầm ngâm một lúc, đoạn gật đầu :

- Ngươi có lý, Đường Vô Song! Dĩ nhiên phải có nhiều chi tiết chúng ta không biết. Nhưng có khó khăn gì, rồi chúng ta sẽ tìm hiểu, chỉ trong một thời gian ngắn là chúng ta am tường!

Đường Vô Song lắc đầu :

- Không thể được, chắc chắn là không thể được!

Du Phóng Hạc bật cười lạnh :

- Ta thì tin chắc là phải được, được gấp đó Vô Song! Bởi ngươi sẽ cung khai tất cả với chúng ta!

Đường Vô Song hét to :

- Chẳng bao giờ ta tiết lộ một sự gì! Không một oai lực gì có thể bức bách ta nổi!

Du Phóng Hạc bật cười ha hả :

- Ta có biện pháp tân kỳ, với biện pháp đó, ta sẽ làm cho người cung khai tất cả! Rồi ngươi chờ xem...

Bỗng có tiếng động bên ngoài vang lên, Thái Hồ Vương bước nhanh ra cửa rồi trở vào ngay, giọng trầm thốt :

- Tình báo cho biết, có người sắp đến đây!

Du Phóng Hạc quát :

- Cho rút lui tất cả tình báo, rời xa khu núi!

Thc đưa tay chỉ Đường Vô Song, hỏi :

- Còn lão này?

Du Phóng Hạc đáp :

- Bao mặt lại, mang theo các ngươi!

Đường Vô Song vụt nhảy dựng lên, đôi tay cùng vung một lượt, đôi chân cùng phóng một lượt.

Lão có biệt tài phóng ám khi, bất cứ bộ phận nào trong người lão cũng có thể phóng ám khí được.

Khi lão nhích động toàn thân, ít nhất cũng có hàng trăm ám khí đủ loại bay ra.

Bọn Thái Hồ Vương, Lâm Tẩu Các chưa kịp lui ra ngoài, đều giật minh kinh hãi.

Du Phóng Hạc hét to :

- Hai ngươi cứ bất dộng! Để mặc ta đối phó với hắn!

Chiếc nón của Đường Vô Song giả, lão còn cầm nơi tay, lão dùng chiếc nón đó, vung lên, vẽ một vòng tròn lớn. Theo đường quét, bao nhiêu ám khí của Đường Vô Song đều ghim trọn vào chiếc nón đó.

Tiếp thu số ám khí xong, Du Phóng Hạc quát :

- Vô Song! Ngươi dám động thủ à?

Đường Vô Song rít lên :

- Ta động thủ rồi có sao chăng?

Liền theo câu nói, lão tuôn ra một lúc hơn hai mươi quyền. Thế công của lão có vẻ liều lĩnh như quyết cùng đối phương đồng quy ư tận.

Nhưng, Du Phóng Hạc hóa giải đễ dàng.

Du Bội Ngọc cố ý xem Du Phóng Hạc sử dụng võ công thuộc môn phái nào.

Chàng hết sức kinh ngạc thấy lão thi triển Tiên Thiên Vô Cực công, môn bí công của gia đình chàng. Thủ pháp, thân pháp của lão linh diệu chẳng kém thân phụ chàng.

Bên dưới, Du Phóng Hạc đột nhiên hét to :

- Chết này!

Cùng theo tiếng quát, cánh tay của lão bay tới, Đường Vô Song ngã nhào.

Du Phóng Hạc vừa bước nhanh ra cửa vừa bảo :

- Mang lão theo ta ngay!

Lâm Tẩu Các chờ cho Thái Hồ Vương bế Đường Vô Song xong, đoạn cùng với Thái Hồ Vương chạy theo Du Phóng Hạc, và không quên quạt một chưởng tắt ngọn đèn trên bệ thờ.

Tòa cổ miếu chìm trong vùng tối, vắng vẻ lạnh lùng.

Du Bội Ngọc lâu lắm mới trấn định tâm thần. Diễn tiến vừa qua làm dao động mạnh thần trí chàng, chàng nghĩ thầm :

- Nếu bây giờ ta tìm chỗ nào vắng vẻ, an toàn hơn ở đây, chỉ một lúc thì khoái biết bao nhiêu! Song mấy khi có được dịp may như thế này? Nếu ta đừng tìm chỗ nghỉ, cứ chạy theo bọn đó, chắc chắn ta sẽ phát hiện ra điều hữu ích!

Chàng cũng biết, theo dõi một số cao thủ thượng đẳng như vậy là rất nguy hiểm, nhưng ý đã quyết rồi, biết là nguy hiểm cũng chẳng bỏ qua dịp may.

Bây giờ chàng không còn muốn đưa Ngân Hoa Nương về Đường gia trang nữa.

Chàng gọi nàng thốt :

- Tại hạ bỏ cái ý định mang trả cô nương về Đường gia trang, vậy cô nương cũng nên giải tỏa mọi oán cừu giữa chúng ta, đừng ai tìm ai nữa nhé! Các huyệt đạo tại hạ đã điểm đó, chỉ trong thời gian ngắn sẽ tự giải khai như thường, tại hạ khỏi cần phải động thủ! Phiền cô nương một lúc, khi nào huyệt đạo khai thông trở lại hãy đi!

Chàng chưa kịp nhảy xuống bên dưới bỗng có tiếng chân người vang lên rất gấp bên ngoài miếu.

Chàng giật mình nhìn ra.

Ánh sáng bên ngoài lóe lên do kẻ nào đó bật lửa. Trong ánh sáng đó, Thái Hồ Vương hiện ra với hai đại hán áo đen.

Lão ấy trở lại làm gì?

Chương 29: Điên đảo mê ly

Du Bội Ngọc kinh hãi, không hiểu Thái Hồ Kim Long Vương còn trở lại đây làm gì.

Không lý Du Phóng Hạc đi rồi, còn hoài nghi chi đó nên bảo Thái Hồ Vương ở lại đây rình rập?

Bên dưới, Thái Hồ Vương gọi hai đại hán lại bảo :

- Sửa bụi thờ cho ngay ngắn lại! Sắp xếp mọi vật y chỗ cũ! Quét dọn sạch sẽ nền miếu, đừng để vết tích gì chứng tỏ chúng ta đến đây! Để cho bọn đệ tử Đường môn không biết được Đường Vô Song đi ngã nào và đi về đâu!

Đúng là bọn chúng hành động hết sức cẩn thận, chu đáo!

Giờ đây, chàng có thể xuống được đấy, chàng thừ sức hạ bọn Thái Hồ Vương ba người, nhưng chàng sợ làm thế sẽ kinh động đến Du Phóng Hạc, bởi chàng nghĩ lão ấy chưa đi xa lắm.

Dù sao thì lão cũng chờ Thái Hồ Vương làm xong công việc này rồi đi một lượt.

Song chàng lại nghĩ, giả như Du Phóng Hạc không đợi Thái Hồ Vương, lão cứ đi luôn chàng chờ mãi cho Thái Hồ Vương rời miếu thì lão ấy đi mất rồi, chàng còn theo làm sao được?

Hai đại hán từ từ thu dọn, không gấp, không chậm. Chúng càng ung dung, Du Bội Ngọc càng bồn chồn nóng nảy.

Nhưng chàng nóng nảy cũng thế thôi, nghĩ mãi cũng chẳng có biện pháp nào chàng thực hiện ý muốn.

Chàng hy vọng, sau khi làm xong việc, cả ba người cùng chạy theo Du Phóng Hạc chứ đừng đi về ngả khác. Nếu được vậy thì chờ đợi đến bao lâu cũng chẳng sao.

Niềm hy vọng ấy làm chàng bớt nóng nảy và chàng từ bỏ ý định hạ sát chúng.

Bất ngờ, vừa lúc đó có tiếng rẹt rẹt vang lên.

Ba mũi ám khí từ bên ngoài bay vào.

Thái Hồ Vương phản ứng rất nhanh, nhún chân nhảy vọt lên không, nhường cho ba mũi ám khí bay qua bên dưới, đoạn cao giọng hỏi :

- Kẻ nào to gan dám dùng ám khí hại vũ sĩ của Minh chủ? Đã chán sống rồi chăng?

Chiếc Kim Long Tiên nằm gọn trong tay lão, bàn tay chớp lên, một vầng sáng vàng lóe nhanh, lão vọt mình qua cửa ra ngoài.

Chừng như có tiếng cười dị ngụy phát lên trong bóng tối.

Du Bội Ngọc vừa sợ hãi, vừa khẩn trương.

Nếu có cuộc chiến xảy ra thì thời gian kéo dài, chàng không làm sao theo kịp Du Phóng Hạc.

Chàng thầm hỏi ai đó phóng ám khí vào miếu? Để làm gì? Chắc chắc chẳng phải người tốt rồi!

Có thể là Đường gia đệ tử chăng?

Hoặc một kẻ nào đó đối đầu với Thái Hồ Vương, nhân lúc lão đơn độc, hạ thủ đoạn thanh toán lão?

Dù cho kẻ đó là ai, kẻ đó có hạ được Thái Hồ Vương hay không, kẻ đó cũng làm tiêu tan niềm hy vọng vừa nảy nở nơi chàng.

* * * * *

Ngọn đèn trên bụi thờ đã được đốt cháy lên.

Thái Hồ Vương trở vào.

Ngọn Nhuyễn Tiên vẫn còn trên tay, song buông thõng xuống, kéo lê lết trên nền miếu chứ không cầm ngang. Điều đó chứng tỏ cái oai khí của lão tan biến mất rồi.

Đúng vậy, niềm sợ hãi hiện rõ trên gương mặt lão, mồ hôi trán, mồ hôi đầu còn rơi từng hạt lớn.

Tuy nhiên, lão chẳng tỏ lộ vẻ gì là có bị thương.

Lão quá sợ, sợ như tiều phu vào rừng tìm củi, gặp cọp.

Bên ngoài, một giọng nói trầm trầm vang lên, dịu hòa nhưng có phần nào lạnh lùng :

- Bằng hữu là ai? Từ đâu đến?

Du Bội Ngọc lạnh người khi nghe giọng nói đó, một giọng hiền từ song lại có vẻ tà! Chàng chưa từng nghe một giọng nói như vậy bao giờ.

Trong bóng tối bên ngoài, có dạng người mờ mờ.

Ánh đèn bên trong miếu chiếu ra yếu ớt, không soi rõ được gương mặt người đó, chì có đôi mắt ngời lên sáng như hai điềm sao.

Hai điểm sao lơ lửng giữa khoảng không, có vẻ huyền ảo phi thường.

Đôi mắt đó không nhìn Du Bội Ngọc, song chàng lạnh rợn người.

Thái Hồ Vương rung rung giọng đáp :

- Tại hạ họ Vương, tên Kim Long, từ Thái Hồ đến đây!

Giọng nói vừa ấm dịu, vừa tà quái vang lên :

- Thế ra các hạ là Thái Hồ Vương! Các hạ đến đây có việc gì?

Thái Hồ Vương thốt :

- Tại hạ tùy hành võ lâm Minh chủ!

Người bên ngoài lại hỏi :

- Phải Du Phóng Hạc chăng?

Thái Hồ Vương gật đầu :

- Phải!

Người bên ngoài lại hỏi :

- Lão ấy đến đây có việc gì?

Thái Hồ Vương thốt :

- Đường Vô Song ước hẹn đến đây!

Lão không giấu diếm điều gì, chừng như lão mất cả thần trí, có lẽ lão bị đôi mắt đó nhiếp phục hoàn toàn.

Du Bội Ngọc càng thêm sợ đôi mắt của người bên ngoài.

Người đó tiếp hỏi :

- Du Phóng Hạc và Đường Vô Song ước hẹn với nhau, sao lại chọn địa điểm này? Họ thương lượng với nhau về một việc xấu xa nhất phải không? Cho nên họ không muốn ai nghe điều bí mật đó, không muốn ai thấy họ hội họp với nhau?

Thái Hồ Vương đáp :

- Thực sự thì cũng có điều bí mật, chỉ vì Minh chủ...

Du Bội Ngọc đinh ninh là lão sẽ nói ra điều bí mật đó, chàng vừa sợ, vừa mừng.

Nhưng, thốt đến đó rồi, lão bỗng nín lặng, bỏ dở câu nói, rung rung người.

Ánh mắt người bên ngoài ngời chớp sáng, giọng nói cũng cao hơn trước :

- Bí mật như thế nào? Tại sao các hạ không nói tiếp?

Thái Hồ Vương cắn răng, cố nín lặng, mồ hôi đầu xuất ra ướt đầu, ướt mặt, rơi từng hạt to xuống áo.

Người bên ngoài khuyến dụ :

- Các hạ cứ nói đi, chẳng quan hệ gì đâu! Nói đi, chẳng có ai làm hại gì đến các hạ!

Thái Hồ Vương rung người bần bật, vẻ thống khổ hiện rõ nơi gương mặt. Một trận bão đang nổi dậy trong tâm tư lão, làm rung chuyển cả thân hình lão.

Lão rung giọng thốt :

- Tại hạ không thể nói! Tuyệt đối không thể nói!

Người bên ngoài vẫn với giọng tà quái :

- Tại sao không thể nói? Các hạ đừng quên, hiện tại nội thân, sinh mạng, linh hồn đều tùy thuộc tại hạ, các hạ cưỡng lại tại hạ sao?

Thái Hồ Vương đột nhiên hét lên như cơn điên nổi dậy :

- Tại hạ hoàn toàn tùy thuộc nơi Minh chủ, tất cả đều tùy thuộc nơi Minh chủ, linh hồn lẫn thể xác! Tại hạ không thể phản bội Minh chủ! Nếu bị bức bách thì có cái chết mà thôi! Thà chết chứ không phản bội!

Bỗng lão trở đầu nhuyễn tiên, đánh mạnh xuống đầu lão.

Người bên ngoài chừng như không tưởng sự tình có thể xảy ra như vậy. Kêu lên một tiếng hãi hùng, Thái Hồ Vương đã nằm trong vũng máu.

* * * * *

Du Bội Ngọc rùng mình.

Nếu không nhìn rõ sự tình, dù ai có nói cho chàng nghe, chàng cũng không thể tin là có thật.

Từ trong bóng tối bên ngoài, một người bước vào. Người đó đi rất nhẹ, tựa hồ một bóng ma di động.

Y vận bộ y phục nhà nông thông thường, tay cầm một chiếc nón rách, thân vóc ốm, gương mặt anh tuấn.

Tác người đó, cũng có thể cho là năm mươi, khi y bước vào trong, ánh mắt y có vẻ tà quái.

Trông y chẳng thấy điểm gì đặc biệt hơn người thường, chỉ có đôi bàn tay là đẹp, tay mỹ nhân bất quá cũng chỉ đẹp như thế thôi, không hơn.

Du Bội Ngọc không tưởng nổi con người như thế lại có con mắt đầy ma lực. Mà đôi mắt đó lại biến đổi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Y là ma, là quỷ, tùy thời biến hóa?

Bỗng có một giọng nói thiếu nữ vang lên :

- Chết! Chết hết rồi!

Du Bội Ngọc giật mình.

Vì mãi lưu ý đến người quái dị, Du Bội Ngọc không lưu ý đến sau lưng y còn có một thiếu nữ.

Nàng đội một chiếc nón rộng vành, kéo sụp xuống nửa mặt.

Nàng không muốn người ta nhận ra nàng hay muốn lẩn tránh sự gì?

Du Bội Ngọc nghe âm thanh đó rất quen. Song chẳng nhớ được là nghe tại nơi nào.

Người quái dị đi quanh một vòng rồi quay nhìn thiếu nữ. Y điểm một nụ cười, nụ cười của y có duyên vô cùng, đoạn y thốt :

- Đúng như cô nương nói! Chết tất cả rồi!

Thiếu nữ cắn môi :

- Họ chẳng xúc phạm gì đến mình, sao ngươi lại giết họ?

Người quái dị cười nhẹ :

- Cô nương nói phải! Tại hạ đúng ra không nên giết họ!

Thiếu nữ hừ một tiếng :

- Đã biết vậy, sao ngươi còn giết?

Người quái dị không đáp, nhìn nàng một lúc rồi cười, rồi thở dài, đáp :

- Đẹp thật! Dưới ánh đèn, đôi mắt cô nương đẹp vô cùng! Cô nương chỉ liếc nhìn tại hạ một thoáng thôi, tại hạ có thể chết cho cô nương đấy!

Đối với thiếu nữ, y hết lòng tuân phục, hết mực cung kính, như tín đồ với nữ Giáo chủ.

Kỳ quái thay, thiếu nữ lại tin tưởng y vô cùng, chẳng mảy may là y gian trá, lừa dối nàng.

Có lẽ vì là nàng là người trong cuộc, không có cái sáng suốt của kẻ bàng quan, nên không trông thấy sự kiêu hãnh có đượm phần nham nhở của y chăng?

Nàng đỏ mặt, lâu lắm mới cất tiếng thở dài :

- Ta hy vọng người chẳng giết người, càng tránh được việc giết người chừng nào, càng hay chừng ấy! Trốn thoát được lần này, chúng ta tìm một nơi yên tịnh nào đấy, cuộc sống êm đềm, như vậy chẳng tốt sao?

Người đó cười nhẹ :

- Phải! Tại hạ sẽ tìm một khung cảnh thích hợp với chúng ta, nơi đó núi, có sông, có rừng, có suối, tại hạ cùng cô nương tiêu dao ngày tháng, toại hưởng hạnh phúc...

Thiếu nữ say sưa suy nghĩ đến viễn ảnh tốt đẹp, môi mắt nhắm lại, đầu ngẩng lên, mơ màng thốt :

- Ta ước mong một ngày nào đó, tâm nguyện được thành tựu, dù chỉ thành tựu một ngày thôi cũng đủ lắm rồi! Ta có chết cũng vui lòng! Ta không hề tiếc hận...

Nàng càng thốt, càng lộ vẻ si mê người đó. Hạnh phúc chưa đến, nàng với theo ảo tưởng mà vẫn thiết tha, đến độ lệ cảm xúc tuôn tràn...

Bỗng Du Bội Ngọc nhớ ra nàng. Chàng đã gặp trong đêm trước khi đại hội Huỳnh Trì khai diễn, nàng đưa chàng vào nghinh tân quán.

Nàng là Chung Tịnh, đệ tử phái Hoa Sơn.

Là môn đồ một môn phái chánh tông, làm sao nàng lại kết cấu với một con người như thế? Nàng đã làm gì tại sơn môn, trên giang hồ, đến độ phải nói lên một niềm tiếc hận?

Du Bội Ngọc hết sức kinh nghi.

Người đó nhìn sang nàng rồi nhìn xuống vũng máu, trong đó Thái Hồ Vương nằm bất động, suy nghĩ một lúc lại lẩm nhẩm :

- Lão giấu diếm một bí mật gì? Ta đã dùng tất cả tâm cơ vẫn không làm sao cho lão tiết lộ! Thế thì Du Phóng Hạc có ma lực như thế nào khiến lão trung thành kiên định trên chỗ tưởng?

Y lại chấp tay sau lưng, bước tới bước lui tường này, trở lại tường kia.

Bỗng, y chớp ánh mắt sáng ngời, nhìn quanh một lượt rồi gọi khẽ :

- Cô nương xem! Nơi đây có một con đường bí mật!

Y bước tới, xoay tượng thổ địa, tượng dịch qua một bên, bày địa đạo trước mắt.

Chung Tịnh kêu lên :

- Một địa đạo! Địa đạo ăn thông về đâu?

Người đó vỗ trán suy tư một chút, chợt cười khan :

- Đây có phải là phía sau núi thuộc khu vực Đường gia trang chăng?

Chung Tịnh gật đầu :

- Đúng rồi! Đại đạo ăn thông về Đường gia trang!

Người đó cười nhẹ :

- Chắc như vậy! Cô nương thông minh lắm!

Thiếu nữ đỏ mặt, mân mê tà áo, một giây sau, thốt :

- Nơi đây là một địa phương bí mật của người ngoài, chúng ta nên bỏ đi tìm chốn khác!

Người đó trố mắt :

- Đi nơi khác? Tại sao lại bỏ đi? Cái thích thú của tại hạ là khám phá bí mật của người đời, gặp dịp rồi, có khi nào bỏ qua?

Y cười nhẹ, đưa tay vuốt má nàng tiếp :

- Du Phóng Hạc cùng Đường Vô Song thỏa hiệp với nhau thực hiện trò quỷ gì, dù là trò gì đi nữa, nhất định không thể tốt được! Tại hạ muốn theo con đường bí mật này, tìm hiểu họ sắp đặt sự việc gì! Cô nương đứng đây chờ tại hạ nhé!

Chung Tịnh nắm tay áo y giữ lại :

- Ngươi đừng đi! Đi không được đâu!

Người đó lạnh lùng :

- Tại sao? Cô nương sợ tại hạ không trở lại?

Chung Tịnh không lưu ý đến thần sắc biến đổi của y, lại dịu giọng tiếp :

- Ta lo ngại cho ngươi bởi ngươi còn mang thương thế, công lực chưa được khôi phục hoàn toàn, mà Đường Vô Song và Du Phóng Hạc là những tay lợi hại..

Người đó cười nhạt :

- Cô nương sợ người đó đánh bại tại hạ?

Chung Tịnh ấp úng :

- Giả như có điều không may xảy đến cho ngươi thì ta phải làm sao?

Người đó cười lớn :

- Yên trí cô nương! Hai người ấy có làm gì tại hạ cũng còn lâu!

Y vuốt ve suối tóc đẹp của nàng, dịu giọng tiếp :

- Cứ ở đây chờ tại hạ! Trong khoảnh khắc, tại hạ trở lại, không lâu đâu! Tại hạ dám quả quyết là chẳng ai làm gì nổi tại hạ!

Y thốt xong chui xuống địa đạo.

Chung Tịnh sững sờ, đứng lặng nhìn miệng địa đạo rồi đưa tay che mặt thở dài :

- Ta làm sao? Làm sao? Ta hành động có hợp lý không?

Một giọng nói trầm trầm vang lên đâu đấy :

- Không hợp lý đâu cô nương!

* * * * *

Chung Tịnh buông nhanh tay, nhảy dựng lên, hét :

- Ai?

Một thiếu niên đứng trước mặt nàng, miệng gắn nụ cười, giới thiệu :

- Tại hạ!

Nàng giật mình lượt nữa, quay người lại.

Thiếu niên tiếp :

- Du Bội Ngọc!

Chung Tịnh kêu lên :

- Du Bội Ngọc... ?

Đối với nàng cũng như đối với mọi người, Du Bội Ngọc đã chết rồi.

Tại một vùng hoang vắng, bỗng dưng Du Bội Ngọc hiện thân, nếu không là quỷ là ma thì là gì?

Nhưng thiếu niên có vẻ ôn nhu, hiền dịu quá, lại khôi ngô anh tuấn quá, thiếu niên không giá lạnh, ảo huyền thì đâu phải là một hồn ma bóng quỷ?

Chung Tịnh không còn sợ hãi nữa.

Thiếu niên là con người thực thì thiếu nữ nào lại sợ một thiếu niên?

Chung Tịnh thoạt đầu lui hai bước, giờ thì nàng dừng chân, rồi ràng cao giọng :

- Ta có quen một Du Bội Ngọc nhưng Du Bội Ngọc đó không phải là ngươi, hay ngược lại ngươi không phải là Du Bội Ngọc! Ta không nhận ra ngươi!

Du Bội Ngọc mỉm cười :

- Cô nương không nhận ra tại hạ, trái lại, tại hạ nhận ra cô nương!

Chung Tịnh giật mình :

- Ngươi nhận ra ta?

Du Bội Ngọc thản nhiên :

- Có phải cô nương là Chung Tịnh, đệ tử phái Hoa Sơn chăng?

Chung Tịnh khẩn trương thấy rõ :

- Ngươi theo dõi bọn ta?

Du Bội Ngọc thầm kinh dị, nhưng vẫn giữ vẻ bình thản, hỏi :

- Cô nương phạm tôi gì tại sơn môn? Tại sao cô nương lại sợ có người theo dõi?

Chung Tịnh sững sờ nhìn chàng, lâu lắm nàng mới gượng cười, từ từ thốt :

- Ta có phạm tội gì đâu, bất quá ta vòi vĩnh vậy mà!

Du Bội Ngọc thở ra :

- Tại hạ chẳng có ý khám phá bí mật của cô nương nên không cần bức hỏi cô nương làm gì. Tuy nhiên, tại hạ khuyên cô nương nên trở về là phải!

Chung Tịnh giật mình :

- Trở về? Ngươi bảo ta trở về đâu?

Du Bội Ngọc điềm nhiên :

- Về bên cạnh lệnh sư! Người sẽ bảo vệ cô nương! Người sẽ chẳng để cô nương bị ai lừa gạt!

Chung Tịnh biến sắc :

- Ta bị ai lừa gạt chứ? Ai gạt ta được chứ? Ngươi lấy tư cách gì can thiệp vào chuyện của ta?

Du Bội Ngọc cười khổ :

- Tại hạ tự lo cho bản thân còn không kịp thời, kịp việc, làm gì có rỗi rảnh mà can thiệp vào việc của người khác? Nhưng tại hạ thấy sự tình diễn tiến như bị một cái gì ngăn chặn nơi yết hầu, khó chịu vô cùng, phải nói ra mới được! Còn như nghe hay không nghe là quyền của cô nương!
Chàng cúi nhìn cái xác chết trên nền miếu rồi thở dài, niềm hy vọng cuối cùng theo dõi Du Phóng Hạc, dò theo hành tung của lão, niềm hy vọng đó tiêu tan rồi, tiêu tan với cái chết của Thái Hồ Vương, chàng còn ở lại đây làm gì nữa.

Về Ngân Hoa Nương, nàng nắm bất động trên xà nhà, nàng còn bất động một lúc lâu, chàng có ngại gì? Sau đó nàng sẽ lấy lại được tự do khi huyệt đạo tự giải khai, chàng có ngại gì?

Nếu chàng muốn đi ngay thì chẳng có gì làm chàng thắc mắc phải ở lại.

Chừng như chàng dợm bước đi, Chung Tịnh giật mình, toan ngăn chặn chàng, song nghĩ sao, nàng lại thôi.

Nàng không ngăn chặn, Du Bội Ngọc phải bước đi, ra đến cửa rồi, chàng toan dừng lại, rất có thể chàng trở vào, nhưng một bóng người vọt ngang qua chàng, chắn trước mặt chàng.

Bóng người chưa nói gì, Du Bội Ngọc chưa nói gì, Chung Tịnh rú lên :

- Sao ngươi trở lại? Sao nhanh thế?

Bóng người đó chính là người quái dị, y cười nhẹ :

- Nhanh à?

Giọng nói có vẻ mỉa mai, Chung Tịnh nghe xốn tai vô chừng, chừng như nàng lờ đi, chỉ hỏi :

- Ngươi có gặp Du Phóng Hạc và Đường Vô Song chăng?

Người đó lắc đầu :

- Không! Du Phóng Hạc không có mặt, tự nhiên Đường Vô Song cũng phải vắng bóng!

Y nhìn sang Du Bội Ngọc, cười nhẹ :

- Sự tình có vẻ quái dị, phải vậy chăng?

Con đường thoát đi bị chặn rồi, Du Bội Ngọc trầm tánh xuống, bình tĩnh quan sát con người kỳ dị, chàng hết sức lấy làm lạ, nhận ra y có vẻ tốt mà cũng có vẻ xấu.

Y là ai?

Y quắc mắt nhìn chàng, chàng rợn người ngay.

Y lập lại :

- Kỳ quái chứ phải không?

Du Bội Ngọc cười lơ lửng :

- Phải! Kỳ quái thật!

Chàng biết, đối phó với hạng người như y phải giữ ý như chăn ngàn con ngựa bất kham, lơi lỏng một chút là sẽ có con lồng lộn.

Y mỉm cười tiếp :

- Có lẽ các hạ không nghĩ là kỳ quái như tại hạ có cảm tưởng. Điều đó cũng chẳng lạ gì. Bởi tại hạ chưa thấy việc bí mật còn các hạ thì may mắn được thấy rồi!

Du Bội Ngọc chỉ cười, không đáp, chàng cười thay cho lời đáp. Bỗng chàng cảm thấy đôi mắt y đáng sợ hơn, đôi mắt phát huy một ma lực mãnh liệt.

Đừng nói Chung Tịnh bị ánh mắt đó nhiếp phục, chính chàng cũng bị hấp dẫn như thường.

Người đó vẫn nhìn chàng, một lúc lâu, y thốt :

- Các hạ là một mỹ nam tử! Một mỹ nam tử đệ nhất trong thiên hạ ngày nay!

Chính tại hạ còn phải mê nói chi đến các thiếu nữ?

Du Bội Ngọc thầm dặn lòng không nên nói chuyện nhưng nghe y nói rồi chàng lại muốn nói.

Rồi chàng nói liền, điểm một nụ cười, chàng sắp sửa nói, vừa mở miệng buông hai tiếng :

- Tại hạ...

Người đó chận lời chàng :

- Có một gương mặt như các hạ, không biết lợi dụng thì thật là điều đáng tiếc, các hạ yên trí đi! Nếu các hạ không biết cách lợi dụng thì tại hạ xin mách cho, nhất định không để cho các hạ uổng một gương mặt như vậy!

Nếu một kẻ nào khác nói với chàng như vậy, chàng sẽ phẫn nộ, chàng sẽ phát tác, song câu nói đó, phát xuất từ con người đó nghe hiền dịu làm sao, tha thiết làm sao.

Chàng nếu không đồng tình cũng chẳng phát tác được.

Người đó cười nhẹ tiếp :

- Bây giờ các hạ nên quên hết và bắt đầu thuật cho tại hạ hiểu sự bí mật đó như thế nào, Du Phóng Hạc và Đường Vô Song thương lượng với nhau về việc gì? Các hạ nghe làm sao, thấy làm sao cứ nói. Hãy quên tất cả những gì không liên quan đến bí mật đó và nói cho tại hạ nghe tất cả những gì liên quan đến bí mật đó!

Du Bội Ngọc thản nhiên :

- Tại hạ không nói là hơn!

Người đó trầm giọng :

- Tại hạ muốn các hạ nói các hạ phải nói, không nói không được, các hạ có biết như vậy chăng?

Y điểm một nụ cười nhưng ánh mắt y sáng lên một cách ngụy dị. Mắt càng sáng, y càng nhìn sững Du Bội Ngọc.

Du Bội Ngọc vẫn điềm nhiên :

- Tại sao tại hạ không nói không được?

Người đó lấy trong mình một viên minh châu, khoa khoa trước mắt Du Bội Ngọc, từ từ thốt :

- Chỉ vì các hạ giờ đây chỉ là một tên nô lệ của tại hạ, chủ nhân muốn là nô lệ phải làm. Tại hạ nói cái gì, các hạ tuyệt đối phải tuân theo, tuyệt đối không được chống cự!

Chung Tịnh tỏ vẻ sợ hãi ra mặt. Nàng hiểu rõ người đó có một năng lực sai khiến con người, nàng không muốn y dùng năng lực đó hại người, song không dám ngăn trở y.

Ngờ đâu, thần sắc của Du Bội Ngọc chẳng hề dao động, chàng thản nhiên đáp :

- Tại hạ bình sanh thích tự do, tại hạ có tự chủ, sao lại bỗng dưng biến thành nô lệ của các hạ được?

Người đó biến sắc, mồ hôi lạnh điểm lấm tấm trên trán y.

Y đang sử dụng đại pháp Nhiếp Tâm với Du Bội Ngọc, pháp đó không công hiệu lúc đầu, y lại dùng nốt viên minh châu tăng cường pháp đó, song vẫn vô hiệu.

Phương pháp vô hiệu thì y trở thành vô dụng bởi y sở trường về thuật Nhiếp Tâm chứ chẳng phải bằng vào võ công cao chế ngự người đời.

Đại pháp Nhiếp Tâm vô hiệu, y còn biện pháp gì để bảo vệ lấy thân?

Huống chi y thừa hiểu, một người không bị cái thuật của y áp đảo thì người ấy luyện được ngũ căn thanh tịnh và chỉ có hạng có võ công cao diệu mới giữ được ngũ căn thanh tịnh như mặt nước ao hồ khi lặng gió.

Y hoang mang sợ hãi, khẩn trương.

Du Bội Ngọc chẳng rõ tại sao bỗng dưng y lại khẩn trương.

Chàng cười nhẹ hỏi :

- Các hạ nói đùa cho vui vậy thôi phải không?

Người đó miễn cưỡng gật đầu :

- Phải!

Du Bội Ngọc tiếp luôn :

- Dám hỏi quý tánh cao danh các hạ là chi?

Người đó mồ hôi lạnh nặng hạt hơn, từng hạt mồ hôi rơi xuống áo, nếu lắng tai hẳn nghe tiếng lộp bộp, nhặt hơn tiếng hạt sương rơi trên lá. Y đáp :

- Quách Phiến Tiên!

Y nhận thấy ánh mắt của Du Bội Ngọc càng phút càng sáng, ánh mắt của y càng phút càng mờ, rồi niềm khiếp hãi dâng lên, y không tri trì nổi cuộc đối thoại gay cấn với Du Bội Ngọc.

Du Bội Ngọc trầm ngâm một lúc :

- Quách Phiến Tiên! Cái tên nghe mới quá! Chẳng hay tên họ thật của các hạ là chi?

Quách Phiến Tiên run giọng :

- Tại hạ chỉ có một tên!

Giả như chàng hỏi tới mãi, chắc chắn y sẽ tiết lộ tất cả bí mật.

Nhưng Du Bội Ngọc vô cùng quái dị, chẳng hiểu tại sao chàng hỏi câu nào, y cứ thực đáp câu đó không hề giấu diếm.

Chàng chợt nảy sanh ý niệm.

Thực hiện ý niệm đó, chàng hỏi liền :

- Có phải các hạ cùng Chung cô nương trốn đi chăng?

Quách Phiến Tiên gật đầu :

- Phải!

Du Bội Ngọc trầm giọng :

- Các hạ trốn ai?

Quách Phiến Tiên cắn răng :

- Từ Thục Chân!

Du Bội Ngọc kêu lên :

- Trưởng môn nhân Hoa Sơn phái?

Quách Phiến Tiên gật đầu :

- Phải!

Du Bội Ngọc lại trầm ngâm một chút :

- Không lẽ các hạ bị Từ chưởng môn quản thúc? Rồi Chung cô lại si mê các hạ, giải thoát cho các hạ?

Quách Phiến Tiên rung giọng :

- Sự thật như vậy đó!

Y sợ đến táng đởm, tiêu hồn nhưng không làm sao không tiết lộ được.

Thấy y như vậy, Chung Tịnh sững sờ.

Du Bội Ngọc thở dài, day qua Chung Tịnh, nhếch nụ cười khổ :

- Không ngờ cô nương đã làm một việc đáng tiếc, bội phản sư môn! Thiết tưởng tình yêu của cô nương ...

Bỗng, hơn mấy mươi vệt sáng bạc không biết từ đâu bay tới.

Dĩ nhiên, Du Bội Ngọc là cái đích.

Thì ra, chàng không nhìn Quách Phiến Tiên nữa, khi day qua Chung Tịnh, Quách Phiến Tiên như được giải thoát ma lực từ ánh mắt chàng, y lấy ngay bình tĩnh, ước định tình hình, không do dự, vung tay ném ra một nắm hạ châu kết thành chuỗi tấn công chàng.

Du Bội Ngọc không tưởng tượng nổi một con người khiếp nhược chàng, hoàn toàn có thể trong nháy mắt thay đổi thái độ, tung ám khí hãm hại chàng.

Chàng lập tức nghiêng đầu qua một bên, thân hình theo đó chênh luôn, hai cánh tay hoành ngược trở lại, gió chưởng phát ra, quét y phục Chung Tịnh bay phần phật.

Hơn mấy mươi vệt ánh sáng của Quách Phiến Tiên đảo tròn quanh mình Du Bội Ngọc như bị cơn lốc chưởng phong hốt trọn, xoáy vòng vòng trông đẹp mắt vô cùng.

Chung Tịnh nhìn miên mang quên hết hiện cảnh.

Một tiếng rổn vang lên, đúng hơn nhiều tiếng rổn hợp nhất vang lên, những hạt châu rơi xuống nền miếu.

Vô ý chung, chàng quay mình, xoay tròn ngầm hợp với chân khí Tiên Thiên Vô Cực, hữu ý, vô hình, cái ý đi trước hình thành đi theo hiệu quả vô song, không thể dùng lời tả nổi.

Chung Tịnh nhìn sững một lúc, khẽ thở dài :

- Công phu tuyệt diệu!

Quách Phiến Tiên đã đánh tiếp đúng bốn chưởng.

Y đã có kinh nghiệm rồi, chẳng khi nào dám đối diện với Du Bội Ngọc nữa. Y sợ ánh mắt của chàng.

Đánh ra bốn chưởng, chưởng nào cũng độc nhưng y không dám xuất ra toàn lực, mỗi chưởng đều có dành lại một phần công lực để sẵn sàng ứng phó nếu Du Bội Ngọc phản công.

Du Bội Ngọc thở dài :

- Thế các hạ quyết tâm dồn tại hạ vào cảnh chết?

Chàng ung dung né tránh bốn chưởng.

Quách Phiến Tiên trầm giọng :

- Đúng vậy!
Du Bội Ngọc hỏi :

- Tại sao?

Quách Phiến Tiên lạnh lùng :

- Chỉ vì nếu các hạ còn sống trên đời này thì tại hạ chẳng bao giờ ăn ngon ngủ yên!

Chưởng pháp của Quách Phiến Tiên cũng là chưởng pháp chánh tông, tên Thái Cực chưởng, vốn cùng một xuất xứ với Tiên Thiên Vô Cực chưởng.

Nhận ra điều đó, Du Bội Ngọc nhảy lùi ra phía hậu, cao giọng hỏi :

- Các hạ là môn hạ Thái Cực Môn? Có đúng vậy chăng tiền bối?

Chàng tiếp thêm hai tiếng tiền bối. Vì nếu Quách Phiến Tiên đúng là môn hạ Thái Cực Môn, với công lực thâm hậu như vậy, hẳn y phải có thân phận cao.

Quách Phiến Tiên mỉm cười :

- Thái Cực Môn có đáng kể gì, tại hạ há giam mình trong chỗ chật hẹp như vậy sao?

Y đánh tiếp mấy chưởng nữa.

Chưởng thứ nhất theo chiêu thức La Hán Phục Hổ của phái Thiếu Lâm, trong chưởng pháp Phục Hổ La Hán Quyền.

Du Bội Ngọc giật mình.

Chưởng thứ hai theo chiêu thức Đại Hồng Quyền, chưởng thế pháp xuất nửa vời, vụt biến đổi, hai tay cùng bay tới, tiến công hai nơi.

Đúng là hai tay cùng nhắm vào hai má Du Bội Ngọc, nhưng lại biến đổi lượt nữa, trầm xuống một chút, lao vào ngực chàng.

Y đắc ý với thế tấn công ngụy di đó, bật cười lớn :

- Các hạ đã nhận ra môn phái của của tại hạ chưa?

Lần này, Du Bội Ngọc không thể tránh né được nữa, bắt buộc phải hoàn thử.

Thủ pháp của chàng có vẻ phi phàm, Quách Phiến Tiên vô cùng kinh khiếp muốn rút tay về thủ bộ phần ngực song muộn mất rồi.

Lực đạo từ tay Du Bội Ngọc phát ra bắn y bay lộn ngược trở lại.

Du Bội Ngọc vốn có thần lực thiên sanh, dù Quách Phiến Tiên có dùng tận sức, vị tất đã làm gì nổi chàng, nói chi chỉ dùng nửa phần lực?

Chung Tịnh kinh hãi kêu lên :

- Không nên hại y!

Du Bội Ngọc cười lạt :

- Không đâu cô nương! Tại hạ không có ý hại người! Nếu hai vị muốn đi, tại hạ không hề ngăn trở!

Chàng đã biết cái tư vị của người bị hại, có khi nào chàng lại muốn hại ai?

Quách Phiến Tiên thở dài.

Chung Tịnh chạy đến, nắm tay y van cầu :

- Đi! Tại sao ngươi muốn liều mạng với hắn?

Quách Phiến Tiên cười khổ :

- Về võ công, tại hạ chưa biết rõ các hạ đã đạt đến mức độ nào, song về thần lực, bình sanh tại hạ chưa thấy một người thứ hai, sánh được các hạ! Tại hạ khó thủ thắng là cái chắc!

Du Bội Ngọc mỉm cười :

- Biết vậy sao các hạ chưa đi?

Quách Phiến Tiên thở dài :

- Xem ra, tại hạ nên đi là phải!

Y vòng tay, làm như chào biệt, bất ngờ y phất mạnh tay áo, hơn mười điểm đen lao vút ra liền.

Chung Tịnh hét lớn :

- Ngươi ...

Quách Phiến Tiên nhanh như chớp, đẩy nàng nhào tới Du Bội Ngọc, đồng thời y đảo bộ về phía hậu chàng.

Tránh ám khí với Du Bội Ngọc thì không khó khăn gì, song Chung Tịnh nhào tới, hắn có vung tay, dù nàng không tấn công chàng, rất có thể nàng gây trở ngại cho chàng trong khi chàng cần quay lại nghinh đón Quách Phiến Tiên ở phía hậu.

Cùng một lúc bị hai thế công chánh một thế công phụ, Du Bội Ngọc thoáng bối rối.

Trong khi đó, ba thế công chánh và phụ đã đến rất gần.

Giả như chàng xuất chưởng đánh hạt ám khí quay trở lại thì Chung Tịnh phải lãnh đủ thứ ám khí đó, và như vậy là chẳng khác nào chàng giết người.

Không tránh được, không xuất chưởng được, chẳng lẽ chàng cam tâm hứng số ám khí đó sao?

Quách Phiến Tiên đẩy Chung Tịnh nhào tới, là y biết rõ chàng không nỡ giết nàng.

Ngờ đâu, Du Bội Ngọc cũng xuất cả hai. Lực đạo của hai tay chàng bất đồng.

Tay tả phát ra âm nhu, tay hữu phát ra dương cương.

Tay tả đưa ra, âm nhu lực đạo đẩy bật Chung Tịnh trở lại, tay hữu đưa ra, dương cương lực đạo cuốn số ám khí bay ra xa.

Đúng lúc song chưởng của Quách Phiến Tiên đã đến bên lưng chàng.

Chàng xuất phát cả hai tay, công lực tận dụng, không còn làm sao tránh né được, mà dù có rút cả hai về để đánh trả về phía hậu cũng không còn kịp nữa.

Vô luận là ai, ở trong tình thế đó, cầm chắc là phải lãnh đủ hai chưởng của Quách Phiến Tiên.

Đột nhiên chàng co tay hữu về.

Đạo dương cương lực đạo cũng quay về, thay vì muốn ám khí quăng đi, lực đạo đó hốt ám khí ngược lại.

Bàn tay chàng gặt nhẹ, ám khí vút qua ngang bên mình chàng bay ngược về Quách Phiến Tiên.

Quách Phiến Tiên nằm mộng cũng không thể tưởng tượng nổi có sự biến hóa như vậy.

Nếu y cứ đánh chưởng tới, dù làm cho Du Bội Ngọc bị thương, thì y vẫn bị ám khí bắn vào người, nguy hại còn hơn Du Bội Ngọc trúng chưởng.

Bất giác, y xám mặt, bỏ dở thế công, ngả người về phía hậu, đạp mạnh chân xuống nền miếu, vọt xa, rồi lăn xuống mấy vòng.

Tuy có phần dành công lực phòng hờ, y vẫn không tránh kịp ám khí, có mấy mũi phớt qua y phục, làm rách toạc mấy mảng lớn.

Chung Tịnh bị đạo âm nhu lực của Du Bội Ngọc đẩy tới tận bức tường, chạm vào tường, nàng còn bị trượt ra rà độ mấy thước nữa.

Lực đạo đó vừa mãn đà, nàng ngã xuống chân tường. Nàng không mảy may tổn thương, nhưng gương mặt xám xịt.

Du Bội Ngọc đương nhiên chẳng hề hấn gì, song chàng nổi giận. Chàng đã nương tay cho mấy lượt, Quách Phiến Tiên vẫn có ác ý với chàng như thường, con người vô ơn như thế là cùng, tàn độc còn hơn loài lang sói.

Chàng hét lên một tiếng nhún chân nhảy vọt theo Quách Phiến Tiên.

Lần này, chính chàng tấn công trước. Lần này, Quách Phiến Tiên bắt buộc phải vận dụng toàn lực chống đỡ.

Công lực của Quách Phiến Tiên tuy cao thâm, song chân khí không liên miên kế tiếp, bởi bình sanh y không giao đấu một trận nào lớn, vả lại mỗi lần giao đấu, y chỉ dùng cơ trí mà thủ thắng, chứ ít dùng võ công, do đó y không thường luyện tập chân khí vì y cho rằng chẳng cần thiết lắm.

Chẳng qua, từ trước đến giờ, y thủ thắng quá dễ dàng nên đâm ra khinh thường.

Phần, gần đây, y bị Kim Yến Tử bất ngờ đánh trọng thương, nguyên trạng chưa phục hồi.

Trong tình thế đó, làm sao Quách Phiến Tiên tránh khỏi bại dưới tay Du Bội Ngọc?

Tuy nhiên y vẫn chống đỡ như thường.

Hầu như y đánh ra đủ loại chiêu thức của tất cả các môn phái trên giang hồ, chiêu nào cũng biến hóa ảo diệu không kém một cao thủ của môn phái đó sử dụng.

Du Bội Ngọc vô cùng kinh dị, chàng phải hết sức dè dặt nên thế công của chàng có kém linh ảo phần nào.

Hơn nữa, chàng biết rõ đối phương đa trá, sợ y giở trò quỷ quái bất ngờ, rất có thể chàng bị y đánh bại ngược lại.

Song phương trao đổi được mười chiêu.

Du Bội Ngọc xuất hạn ướt cả y phục.

Bỗng Quách Phiến Tiên hét to :

- Không lẽ các hạ định dồn tại hạ vào tử địa?

Câu nói đó, Du Bội Ngọc đã nói với y rồi, bây giờ y lặp lại.

Du Bội Ngọc trầm giọng :

- Tại hạ muốn vậy!

Quách Phiến Tiên lại hỏi :

- Tại sao?

Du Bội Ngọc lạnh lùng :

- Vì các hạ còn sống trên đời này thì tại hạ chẳng bao giờ ăn ngon ngủ yên!

Chàng phát hiện ra, khi Quách Phiến Tiên hỏi mấy câu, khí lực của y không còn đầy đủ nữa, biết ngay y chỉ là dây cung đã kéo thẳng đường dây, cùng gãy, dây đứt bất cứ phút giây nào!

Chàng tấn công tới tấp, quyết hạ nhanh đối tượng, chàng thấy cần phải giết y, trừ một mối hại cho người đời.

Quách Phiến Tiên đổ mồ hôi ướt đẫm đầu, ướt mặt, thủ pháp bắt đầu lơi lỏng, chiêu thức đánh ra hư nhiều thực ít, dần dần y bị Du Bội Ngọc dồn dần đến chân tường.

Chung Tịnh đứng nhìn cuộc chiến, lệ thảm tuôn trào.

Quách Phiến Tiên thở dài :

- Thôi! Được lắm! Tại hạ nên chết cho xong! Sống mà làm gì! Người thân cận nhất của tại hạ trong cảnh nguy như thế này không xuất thủ tiếp trợ, lại còn sống làm gì chứ?

Chung Tịnh không tỏ lộ một cảm nghĩ nào, buông gọn :

- Ngươi chết đi! Ta sẽ chết theo ngươi!

Quách Phiến Tiên lắc đầu :

- Chết theo tại hạ làm gì, cô nương! Nên sống, sống để theo y là hơn! Y đẹp trai, tài ba, theo y thì hay biết bao nhiêu?

Bỗng, Quách Phiến Tiên thay đổi đấu pháp.

Với đấu pháp này, đang bại đó, vụt trở thành vững vàng như một tòa thành kiên cố.

Du Bội Ngọc giật mình nghĩ thầm :

- Chưởng pháp của Bách Hoa Môn! Hắn làm sao học được chưởng pháp này?

Chàng để ý thêm, có đúng là y sử dụng trọn vẹn chưởng pháp đó, hay là chỉ biết qua một vài chiêu thức thôi.

Càng để ý, chàng càng kinh hãi, cuối cùng thì kêu lên :

- Các hạ là người trong Bách Hoa Môn?

Quách Phiến Tiên chớp mắt :

- Bách Hoa Môn không thu nhận nam nhân, các hạ không nghe nói đến điều đó hay sao?

Du Bội Ngọc cau mày :

- Thế thì sao các hạ học được chưởng pháp của Bách Hoa Môn?

Quách Phiến Tiên cau mặt :

- Đã học được công phu của các phái Thiếu Lâm, Vũ Đương thì tại hạ cũng có thể học được công phu của các môn phái khác chứ? Phàm người học võ, chẳng ai lấy làm lạ về những điều như vậy!

Du Bội Ngọc nhìn y một lúc, đoạn trầm giọng hỏi :

- Các hạ nhất định chịu chết chứ không chịu nói sự liên quan với Bách Hoa Môn à?

Quách Phiến Tiên ngẩng mặt lên không cười lớn :

- Tuy tại hạ còn mang thương thế trong người, hay tại hạ mất nhiều khí lực, các hạ cũng chẳng làm gì nổi tại hạ! Có lẽ các hạ đinh ninh rằng tại hạ phải van cầu các hạ dung mạng à?

Du Bội Ngọc rùng mình, nghĩ con người trước mặt chẳng những tàn độc sợ chết, mà lại có tánh cao ngạo phi thường, một con người như vậy gian hiểm vô tưởng.

Chàng lặng người một lúc lâu, thở dài hỏi :

- Các hạ cao ngạo như thế sao lại có những thủ đoạn đê tiện được?

Quách Phiến Tiên cười lạnh :

- Bất cứ làm việc gì, tại hạ đều vấn tâm, việc đó nên làm hay không, có cái gì tại hạ hổ thẹn hay không, có cái gì lợi, cái gì hại cho tại hạ, còn ra thì dư luận của người đời ra sao, tại hạ chẳng cần biết đến. Bởi tại hạ chủ trương, phàm làm việc gì là làm cho mình, chứ nào phải làm cho người đời mà phải nghĩ đến hậu quả sẽ gây nên một luồng dư luận hợp hay bất hợp!

Du Bội Ngọc sững sờ.

Chàng nghĩ, sống giữa dòng đời mà tư tưởng như Quách Phiến Tiên, quả y là một quái nhân.

Xưa nay, chàng từng cho mình xem người không lầm, bây giờ, đối với con người này, chàng nhận ra nhãn quang mình có kém.

Quách Phiến Tiên hỏi :

- Tại sao các hạ muốn biết tại hạ có liên quan hay không với Bách Hoa Môn?

Du Bội Ngọc thở dài :

- Tại hạ không bao giờ muốn động thủ với người trong Bách Hoa Môn!

Quách Phiến Tiên biến sắc cao giọng hỏi tiếp :

- Tại sao thế? Tại hạ có liên hệ gì với Quân Hải Đường!

Du Bội Ngọc nghe thấy y biến đổi thần sắc, lại càng thêm kinh dị. Chàng chưa kịp nói gì, bỗng Chung Tịnh vọt mình tới, run run giọng hỏi :

- Ngươi đã đáp ứng với ta là chẳng bao giờ nhắc đến tên bà ấy, bây giờ tại sao ngươi lại hỏi hắn có liên hệ gì đến bà ta? Ngươi còn nhớ mãi bà ta phải không?

Quách Phiến Tiên trừng mắt nhìn nàng, ánh mắt ngời lên niềm phẫn hận cực độ.

Chung Tịnh run người hơn gào lên :

- Tại sao? Hở? Tại sao ngươi lại muốn biết sự liên hệ của người khác với bà ta?

Ngươi ghen à?

Quách Phiến Tiên quắc mắt, bắn hung quang thẳng vào mặt nàng, lâu lắm ánh mắt của y dịu dần, đoạn y thở dài :

- Ghen? Chẳng phải tại hạ ghen mà chính cô nương ghen!

Chung Tịnh rít lên :

- Vừa rồi ngươi cư xử với ta như vậy là ngươi lừa ta, vờ vĩnh với ta, giả như bà ấy ở vào địa vị ta, thì chắc chắn ngươi không vờ vĩnh như vậy, có đúng chăng? Bây giờ thì ngươi tức uất, tại sao ta không chết đi, chết gấp đi, có đúng vậy chăng?

Quách Phiến Tiên trầm lặng giây lâu rồi từ từ hỏi :

- Tại hạ chết đi, cô nương sẽ cùng chết theo, cô nương chết đi, chẳng lẽ tại hạ không chết theo được sao?

Chung Tịnh giật mình, run như cầy sấy, rồi khóc to, lăn dài trên nền miều rồi khóc, rồi gào.

Quách Phiến Tiên từ từ đáp :

- Tại hạ nghĩ, không cần phải nói gì hơn, bởi các hạ thừa hiểu tại hạ có liên hệ như thế nào với Bách Hoa Môn!

Du Bội Ngọc thở ra toàn hơi lạnh :

- Phải! Tại hạ hiểu rồi!

Quách Phiến Tiên bước tới cạnh Chung Tịnh, cúi xuống, đưa tay xoa nhẹ đầu nàng rồi cười nhẹ :

- Tại hạ lấy làm lạ, một người ôn nhu, hiền dịu như nàng này sao lại có thói ghen cao độ?

Du Bội Ngọc kinh hãi :

- Các hạ định giết nàng?

Bàn tay vờ vĩnh xoa nhẹ đầu Chung Tịnh kia, rất có thể ấn mạnh xuống Thiên linh cái của nàng, dù Du Bội Ngọc có muốn cứu nàng, chắc chắn là chàng không can thiệp kịp lúc.

Quách Phiến Tiên điềm nhiên :

- Tại sao tại hạ có ý muốn giết nàng? Tuy rằng nàng tiết lộ bí mật của tại hạ, điều đó cũng chẳng do nàng có ác tâm, bất quá vì quá ghen mà nàng buột miệng thốt ra, giả như nàng không thật lòng yêu tại hạ, khi nào nàng lại làm thế?

Bỗng y bật cười vang tiếp :

- Tại hạ ngàn vạn lý do giết nàng nhưng chẳng bao giờ vì lý do nàng ghen mà giết nàng, dù nàng ghen mà tiết lộ bí mật của tại hạ!

Du Bội Ngọc trố mắt :

- Người như các hạ mà cũng lượng sự tình một cách rất nhân hậu à?

Quách Phiến Tiên trầm gương mặt, chừng như nghĩ ngợi về chuỗi cô đơn của y, cô đơn từ thuở nhỏ, cô đơn mãi theo năm tháng trôi qua, cho đến bây giờ, y vẫn còn thấm thía niềm cô đơn đó.

Giọng y đượm u buồn :

- Các hạ biết chăng, bình sanh, tại hạ có rất nhiều nhân tình, nhưng chẳng một nhân tình nào ghen cả, tại hạ yêu ai, bỏ ai, tuyệt nhiên không một nhân tình nào dao động tâm tư, chỉ có nàng này! Phải! Chỉ có mỗi mình nàng...

Du Bội Ngọc lắc đầu :

- Đó là điều tâm sự của các hạ, điều bí mật của các hạ, các hạ nói với tại hạ làm chi?

Quách Phiến Tiên cười lạt :

- Tại hạ có chủ trương, phàm một người nào không chết trong tay tại hạ, người đó phải trở thành bằng hữu của tại hạ, ít nhất tại hạ muốn vậy, còn thành bằng hữu hay không là tùy đối tượng! Kết tình bằng hữu với người mà tại hạ không thể giết được, là một điều thích thú rất lớn cho tại hạ đấy! Bất quá...

Y dừng lại một lúc lâu, lại tiếp :

- Tại hạ có thể tiết lộ với các hạ là vì cho đến bây giờ, bằng hữu của tại hạ chỉ có ba người!

Du Bội Ngọc càng lúc càng nhận ra Quách Phiến Tiên là một con người rất phức tạp. Bởi y quá phức tạp, nên chàng không thể tin tưởng nơi y.

Một con người có tánh cực đoan, khi nào lại dung hợp với hạng dung hòa?

Người cực đoan phải tìm người cực đoan làm bạn, dù là cực đoan tương phản!

Phức tạp thay!

Những con người như y, rất sợ chết, nên tìm mọi cách trốn tránh thoát chết, để chờ một thời cơ nào đó, giờ mọi thủ đoạn tàn độc quật lại kẻ thù, chứ nhất định chẳng bao giờ van xin dung thứ!

Hoặc trốn tránh không được thì đành chịu chết, dù có dịp van cầu, cũng chẳng cần van cầu.

Khi con người đó nổi tính lên, quyết giết ai thì kẻ đó chỉ còn cách là liều sanh tử, chứ đừng mong được tha thứ.

Phức tạp thật đấy, nhưng khi chạm đến chỗ cực đoan rồi thì chỉ có một con đường theo con đường cực đoan.

Quách Phiến Tiên nhìn Du Bội Ngọc cười nhẹ :

- Và, các hạ là bằng hữu thứ tư của tại hạ!

Với giọng đầy cao ngạo, y tiếp luôn :

- Tại hạ không có uy quyền tối thượng trên thế gian, song tại hạ dám xưng mình là thiên hạ đệ nhất phú ông giữa dòng đời. Phàm ai kết giao với tại hạ sẽ hưởng dụng vô cùng, dù hưởng dụng đến năm mười kiếp, tại hạ vẫn thừa sức cung cấp!

Du Bội Ngọc cười nhạt :

- Các hạ nói, xem ra rất hợp lý, hợp lý lắm. Song đem những lời như thế nói với tại hạ thì có khác nào xem tại hạ như một kẻ xu thời, phụ thế, ham lợi ham tài! Giao tình đặt trên nền tảng tài lợi, thì cái giao tình ấy chỉ có trong hạng tiểu nhân!

Trong khi chàng thốt, chàng dợm chân. Khi câu nói buông dứt, chàng đã quay mình và chàng bắt đầu bước ra cửa!

Chương 30: Những cái bất ngờ

Quách Phiến Tiên bất ngờ thét lớn :

- Bằng hữu khoan đi!

Du Bội Ngọc không quay đầu, nhưng dừng chân lại, từ từ hỏi :

- Không kết giao được, chắc các hạ muốn thực nghiệm xem có thể giết tại hạ được chăng, phải vậy không?

Quách Phiến Tiên đáp :

- Giết được hay không, tại hạ chẳng cần thực nghiệm. Bất quá, các hạ chưa biết rõ cái khả năng của tại hạ, sao lại nỡ cự tuyệt hảo ý của kẻ ngoài vạn dặm xa, tưởng vọng đến mình?

Du Bội Ngọc thở dài :

- Các hạ phải hiểu, chỉ vì các hạ có liên quan đến Bách Hoa Môn nên tại hạ nhượng bộ một phần nào, chứ chẳng phải sợ gì các hạ. Còn như cái việc kết giao, thú thật người như các hạ, chẳng khi nào tại hạ dám với cao!

Quách Phiến Tiên trầm giọng :

- Có đúng là các hạ cho rằng tại hạ tàn độc nên không xứng kết tình bằng hữu?

Du Bội Ngọc điềm nhiên :

- Chẳng lẽ không phải như vậy?

Quách Phiến Tiên cười nhẹ :

- Độc dược tuy có làm chết người, song nếu dùng một phân lượng vừa phải, thì cũng có thể cứu người! Còn như lấy độc trị độc, thì hẳn các hạ cũng biết rõ cái đạo lý đó chứ?

Du Bội Ngọc trầm ngâm một lúc lâu :

- Lấy độc trị độc ...

Quách Phiến Tiên chớp ngời ánh mắt :

- Các hạ như thế đó, tại hạ như thế này, nếu chúng ta cùng liên thủ, tại hạ đảm bảo rằng trong vòng ba năm, các hạ có thể xưng bá trong võ lâm, chiếm ngôi vị độc tôn trong thiên hạ!

Du Bội Ngọc cũng chưa quay đầu lại, chàng lạnh lùng thốt :

- Các hạ xem trọng cái dã tâm của tại hạ quá!

Quách Phiến Tiên cao giọng :

- Sao lại gọi là dã tâm được? Đại trượng phu sanh trên đời, phải làm nên một sự nghiệp động địa kinh thiên, mới không uổng một kiếp người chứ! Du Phóng Hạc kia là con người chi mà lão còn được tôn vinh làm Minh chủ võ lâm thì tại sao chúng ta không làm được bằng lão ấy! Lão chỉ là một kẻ giả nhân, giả nghĩa, ai cho lão là quân tử, chứ tại hạ chỉ xem lão là một ác quỷ đội lốt người. Giả như chúng ta khám phá được điều bí mật của lão, tuyên bố sự thật trong khắp giang hồ, cho mọi người đều biết chân tướng của lão ta ...

Y chưa dứt câu, Du Bội Ngọc đã quay phắt người lại, gương mặt nhợt nhạt vụt nhuộm hồng, mau niềm cao hứng, chàng hét to :

- Được rồi! Thế là chúng ta thỏa hiệp như vậy đó! Từ nay chúng ta liên thủ đối phó với cái mặt người mà lòng thú cho thiên hạ biết Du Bội Ngọc có thủ đoạn như thế nào!

Quách Phiến Tiên vô cùng kinh ngạc trước sự thay đổi thái độ nhanh chóng của chàng, trong khi chàng kích động mãnh liệt thì Quách Phiến Tiên nhìn sững chàng, ánh mắt của y cuối cùng chớp lên, y đưa thẳng tay ra cười lớn :

- Phải! Chúng ta thỏa thiệp như vậy! Nhất định không ai được hối hận sau này!

Du Bội Ngọc ngẩng mặt lên không cười lớn :

- Tại hạ không phải là con người thất tín! Các hạ cứ tin chắc đi!

Một tràng cười trong trẻo từ xà nhà vọng xuống, tiếp theo tràng cười, một giọng nói cũng trong trẻo như thế, vang lên :

- Muốn tung hoành trong thiên hạ, hai vị không đủ sức làm cái việc đó đâu!

Còn thiếu! Còn thiếu!

* * * * *

Do Du Bội Ngọc xuất thủ không mạnh lắm, nên chỉ trong một thời gian ngắn, những huyệt đạo của Ngân Hoa Nương tự động giải khai.

Chàng nghe tiếng cười tiếng nói, đã biết là ai phát ra rồi nên chẳng lấy làm lạ, mà cũng chẳng cần nhìn lên.

Trái lại, Quách Phiến Tiên giật mình, nhưng y trầm trụ khí ngay, cũng không nhìn lên.

Y không nhìn, chỉ cười âm trầm mấy tiếng, đoạn hỏi :

- Thiếu như thế nào?

Ngân Hoa Nương cười vang :

- Thiếu tôi!

Nàng đã lấy lại bình thường từ lại từ lâu, song chưa chịu xuống ngay, bây giờ, vung tay, duỗi chân cho hết tê dại, đoạn phủi sạch bụi trên y phục, lấy khăn lau sạch, rồi mới buông mình đáp xuống.

Bảo nàng trần truồng xuất hiện trước hàng ngàn thiếu niên, nàng không e thẹn chút nào. Nhưng bảo nàng ăn mặc xốc xếch, tóc rối, mặt lọ lem xuất hiện trước một người, nhất định chẳng bao giờ nàng chịu.

Bởi nàng rất cẩn trọng trong vấn đề trang sức, thà rằng để lộ thân vóc thiên nhiên thì chẳng sao, còn như mặc y phục vào, là phải chỉnh tề mới được.

Nhìn thoáng qua nàng, Quách Phiến Tiên chớp mắt nhanh, ánh mắt sáng rực.

Ngân Hoa Nương cười duyên, hỏi :

- Các hạ thấy tôi thế nào?

Quách Phiến Tiên lúng túng :

- Đẹp! Đẹp vô cùng!

Ngân Hoa Nương thở dài :

- Rất tiếc chẳng có lấy một chiếc gương cho tôi trang điểm thêm!

Quách Phiến Tiên lắc đầu :

- Khỏi điểm trang thêm, cô nương! Như vậy đó, cũng đủ làm chết người rồi!

Chung Tịnh đột nhiên vọt mình tới, trừng mắt, hét to :

- Ngươi là ai? Tại sao đến đây rình nghe việc bí mật của bọn ta? Ngươi chán sống rồi phải không?

Ngân Hoa Nương cười ròn tan :

- Tiểu muội ơi! Đừng dọa ngu tỷ! Cái gan của ngu tỷ nhỏ lắm! Rất có thể ngu tỷ chết khiếp được đấy!

Chung Tịnh quát :

- Đã biết sợ, sao chưa cút đi?

Ngân Hoa Nương bật cười khanh khách :

- Tiểu muội không còn phải đuổi ngu tỷ! Ngu tỷ biết tiểu muội chứa đầy dấm trong bụng, chẳng khi nào ngu tỷ giành giật người yêu đâu! Nói thật với tiểu muội, nếu cần hàng trăm nam nhân, ngu tỷ chỉ khẽ búng một ngón tay, là mặc tình chọn lựa.

Chung Tịnh giận quá, tái mặt, không biết làm cách nào đối phó với Ngân Hoa Nương.

Du Bội Ngọc thấy thế, thương hại nàng, day qua Ngân Hoa Nương, ôn tồn bảo :

- Nếu muốn hý lộng gái nhà lành, cô nương nên tìm nơi khác. Hãy buông tha cho nàng đi!

Ngân Hoa Nương cười híp mắt :

- Tôi biết, Du công tử của chúng ta hay can thiệp vào những chuyện bất bình, nên có khi nào tôi dám bất tuân! Cầu xin công tử đừng nổi giận, ai thì tôi không sợ, chứ Du công tử thì tôi ngán lắm!

Nàng dùng hai tiếng chúng ta, lại liếc sang Quách Phiến Tiên, chứng tỏ là nàng ghép y vào với nàng.

Rồi nàng cười duyên, tiếp :

- Tôi cùng y là người đồng bịnh, hễ đồng bệnh là phải tương liên, chúng tôi cùng là kẻ chiến bại trong tay Du công tử, công tử muốn chúng tôi ngồi xuống, nhất định là chúng tôi chẳng dám đứng thêm một giây!

Đúng là nàng quyết ghép Quách Phiến Tiên với nàng rồi để cả hai trở thành đồng mạng uyên ương.

Du Bội Ngọc đã hiểu thâm ý của nàng, nàng toàn lôi cuốn Quách Phiến Tiên về cùng phía với nàng, để thực hiện một mưu mô chống đối với chàng.

Chàng thở dài, thốt :

- Cô nương muốn chi, xin cứ nói ngay đi!

Ngân Hoa Nương chớp mắt :

- Tôi chẳng đã nói rồi sao?

Du Bội Ngọc lắc đầu :

- Nhưng tại hạ không hiểu rõ ý tứ của cô nương!

Ngân Hoa Nương điềm nhiên :

- Nếu các vị muốn làm bá chủ thiên hạ, thì phải kể có tôi mới thành công!

Nàng cười tươi, tiếp :

- Chúng ta ba người hợp lại sẽ thành một lực lượng vô địch! Nhất định như vậy!

Quách Phiến Tiên cười lớn :

- Thì ra, cô nương muốn liên minh với bọn này!

Ngân Hoa Nương gật đầu :

- Tôi là vị bằng hữu thứ năm của các hạ đây!

Quách Phiến Tiên nhìn nàng từ đầu đến chân, đoạn cười nhẹ :

- Người như cô nương, muốn làm hoàng hậu, thứ phi, cũng thừa tư cách, song muốn làm bằng hữu của tại hạ, thiết tưởng còn sai!

Ngân Hoa Nương cau mày :

- Chẳng lẽ tôi lại kém người tình của các hạ?

Quách Phiến Tiên thản nhiên :

- Bằng hữu khác, nhân tình khác! Tình nhân của tại hạ nhiều như cát sông Hằng, bằng hữu của tại hạ chỉ có bốn người. Mà trong bốn người đó, ba đã chết rồi!

Ngân Hoa Nương cắn môi :

- Nếu vậy, phải làm sao mới được các hạ ưng thuận kết giao bằng hữu?

Quách Phiến Tiên điểm một nụ cười :

- Cô nương hãy nói ra điều kiện trước đi!

Ngân Hoa Nương thốt :
- Tuy không là tuyệt sắc giai nhân trong thiên hạ, tôi e cái thuật làm cho nam nhân khoái lạc, giả như hiện giờ, các hạ không tin thì sau này các hạ sẽ tin tôi nói thật!

Quách Phiến Tiên nheo mắt :

- Tại hạ tin, tin gấp cô nương! Nhưng bao nhiêu đó chưa đủ!

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Tôi là người có quyền thế lớn nhất, trong số các nữ nhân có quyền thế hiện tại. Nếu tội gọi một tiếng sẽ có ba ngàn người trong năm tỉnh phụ cận kéo tới, chờ lênh tôi sai khiến!

Quách Phiến Tiên cười nhạt :

- Người đông, chỉ có ích duy nhất cho mỗi một việc, là ăn mau hết gạo!

Ngân Hoa Nương chớp mắt :

- Tôi là người giàu nhất trong thiên hạ, tài sản của tôi có thể khích động lòng tham của quỷ thần, nếu các hạ không tin, tôi xin cho thấy lập tức!

Quách Phiến Tiên sáng mắt :

- Giàu đến độ mua quỷ thần nổi hả? Chắc cô nương tích trữ quanh vùng này?

Du Bội Ngọc bỗng chen vào :

- Cũng chưa đủ!

Ngân Hoa Nương trừng mắt nhìn chàng, trầm giọng :

- Tâm địa của tôi độc, thủ đoạn của tôi độc, nhất định chẳng kém một ai, nếu các vị muốn lấy độc trị độc thì chẳng còn dùng ai hơn tôi! Hà huống...

Dừng lại một chút, nàng tiếp :

- Tôi là nữ nhân, nếu có việc gì cần nữ nhân làm, thì tôi nhận lãnh làm! Tôi làm thì phải khéo hơn nam nhân!

Du Bội Ngọc suy nghĩ một chút :

- Tốt! Như vậy thì đủ rồi! Đủ!

Ngân Hoa Nương day qua Quách Phiến Tiên :

- Còn các hạ?

Quách Phiến Tiên đáp :

- Cô nương là bằng hữu thứ năm của tại hạ!

Ngân Hoa Nương vỗ tay reo lên :

- Hay lắm! Nếu bây giờ có ai trêu vào chúng ta, kẻ đó quả đến hồi tận số rồi vậy!

* * * * *

Trước đó nửa hôm, Du Bội Ngọc có nằm mộng cũng không tưởng nổi là chàng có thể kết giao bằng hữu với hạng người như Quách Phiến Tiên, Ngân Hoa Nương.

Nhưng bây giờ thì sự thể đã khác hẳn rồi.

Anh hùng hào kiệt gần như bị tiêu diệt trọn tại đại hội Huỳnh Trì, còn lại một số người bạch không ra bạch, hắc không ra hắc, cam tâm làm nô lệ cho Du Phóng Hạc.

Duy nhất triệt để chống đối với vị Minh chủ võ lâm đương thời chỉ có mỗi Du Bội Ngọc.

Độc lực, đơn thân, làm sao chàng dám hy vọng sự thành công, chứ đừng nói đến chính cái sự thành công?

Có ai dám hiệp tâm với chàng làm cái việc đó?

Chàng chỉ có cách cao bay, xa chạy, lánh nạn xa thù.

Giờ đây, bỗng Quách Phiến Tiên đề nghị, Ngân Hoa Nương đồng tình, chàng còn mong mỏi chi hơn?

Do đó tình bằng hữu được cấu kết nhanh chóng.

Lấy độc trị độc.

Đường Vô Song mà chàng cho là bậc đáng kính, suy ra còn kém Ngân Hoa Nương bởi Ngân Hoa Nương không hề giả nhân giả nghĩa như họ Đường. Cái thẳng thắn của nàng nói lên can đảm làm người.

Lấy độc trị độc!

Còn ai hơn Ngân Hoa Nương, còn ai hơn Quách Phiến Tiên?

Còn ai dám làm cái việc lấy độc trị độc ngoài hai người đó?

* * * * *

Một phần mộ!

Có phần mộ nào không tịch mịch? Lạnh lùng? Về đem, phần mộ còn gieo cái sợ mông lung!

Phần mộ này là nơi an nghỉ của tầng lớp người bần khổ, đê tiện, lớp cặn bã trong xã hội loại người.

Chung Tịnh nắm chặt tay Quách Phiến Tiên, trừng mắt nhìn Ngân Hoa Nương, giọng căm hờn :

- Ngươi đưa bọn ta đến đây làm gì hở? Ngươi có ý tứ gì?

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Tiểu muội ơi! Sợ rồi phải không? Thực ra, chẳng những địa phương này chẳng có gì đáng sợ, mà còn cung cấp cho chúng ta những niềm thích thú!

Chung Tịnh giương tròn mắt phẫn nộ :

- Thích thú gì? Ngươi nói cho ta xem!

Ngân Hoa Nương vẫn điềm nhiên điểm nụ cười :

- Cứ vào đêm trăng sáng, nơi đây, quỷ hồn từ đáy mộ chui lên như con người chết sống lại trở về với thế gian, múa trò rất vui vẻ. Tiểu muội chờ một chút, chúng sắp lên rồi đó!

Một luồng gió lạnh quét qua, mang theo những ánh lửa ma từ phần mộ bốc lên, chập chờn, chập chờn...

Chung Tịnh rung người, song cố ý tỏ ra gan dạ, cười lạnh :

- Nếu thực sự chúng chui lên khiêu vũ thì ta sẽ nhập cuộc với chúng!
Ngân Hoa Nương bật cười khanh khách :

- Phải đó! Có người đẹp như thế này, cùng nhảy nhót với chúng, tự nhiên phải thích. Ngươi không vào, chúng cũng kéo vào!

Nàng gọi Chung Tịnh là tiểu muội, xưng là ngu tỷ, bất quá là để mỉa mai thôi!

Chứ người như nàng có khi nào lại kết tình tỷ muội với một thiếu nữ quá thơ ngây, quá tầm thường, dù có sắc đẹp?

Chung Tịnh càng rung người hơn. Nàng rút gọn mình trong lòng Quách Phiến Tiên.

Ngân Hoa Nương cũng rút tròn mình lại, song để cười bằng thích.

Quách Phiến Tiên cười nhẹ :

- Cô nương tìm chỗ này giấu châu ngọc, quả là cao kiến đó!

Ngân Hoa Nương chớp mắt :

- Tôi làm gì cũng chẳng qua mắt các hạ được! Tâm ý của tôi, các hạ hiểu rõ quá! Đúng là chúng ta đồng tình trên mọi phương diện! Đồng loại mà!

Du Bội Ngọc thở dài :

- Chỉ mong loại người như các vị có rất ít trên đời, càng ít càng có lợi cho đời!

Ngân Hoa Nương cười hì hì :

- Làm gì loại người đó có nhiều trên thế gian? Chỉ hai chúng tôi cũng đủ lắm rồi! Cũng đủ đầu độc cả thế gian!

Quách Phiến Tiên cười phụ họa.

Chung Tịnh đứng bên cười lạnh :

- Nếu ngươi muốn câu dẫn nam nhân thì nhớ chớ đến một địa phương nào khác!

Ngân Hoa Nương cười lớn :

- Đó! Đó! Hũ dấm lại được mở nắp rồi đó!

Du Bội Ngọc cau mày :

- Không lẽ cô nương giấu châu báu tại đây?

Ngân Hoa Nương nhìn chàng :

- Tôi tìm hai tên vô tích sự, cho chúng ăn uống say sưa rồi dẫn dụ chúng đến đây, nhờ chúng đào hai lô huyệt, moi quan tài lên, bỏ xác chết ra, bỏ châu báu vào, dập lại như cũ!

Nàng mỉm cười tiếp :

- Phương pháp đó hay chứ? Nơi đây là phần mộ của hạng nghèo hèn, không khi nào trộm cướp tìm đến đào mả lấy vật tẩm niệm. Chỉ có quỷ mới biết được hành động của tôi!

Quách Phiến Tiên cười nhẹ :

- Còn hai gã moi huyệt đâu cô nương?

Ngân Hoa Nương đắc ý :

- Biết lắm mà! Tôi không làm sao qua mắt được các hạ! Hai gã đó, tôi hậu tạ, tôi đãi rượu, nhưng thấy chúng không có phúc tận hưởng châu báu do tôi hậu tạ, tôi cho chúng say luôn vĩnh viễn! Say muôn đời!

Một việc làm đê tiện, dã man, dù có gan làm được song chẳng ai có gan nói lên. Nhưng Ngân Hoa Nương đã làm được, còn nói được.

Quách Phiến Tiên nhìn thoáng qua Du Bội Ngọc rồi mỉm cười hỏi :

- Những kẻ vô dụng có chết cũng chẳng sao, phải không Du bằng hữu?

Du Bội Ngọc muốn nói gì lại thôi, chỉ thở dài.

Cả bốn người đi quanh nghĩa địa một lúc, bỗng Ngân Hoa Nương dừng chân, thốt :

- Tại chỗ này đây! Kể từ đầu hướng Đông đến đây, ngôi mộ này thứ hai mươi bảy. Trước ngôi mộ có một cây nhỏ, cây đó do chính tay tôi trồng.

Du Bội Ngọc gật đầu :

- Còn ai hành sự chu đáo hơn cô nương?

Ngân Hoa Nương tiếp :

- Trong mộ không có xác chết, ngôi mộ chỉ là một nắm đất hờ!

Du Bội Ngọc mỉm cười :

- Chắc phải vậy!

Ngân Hoa Nương mỉm cười :

- Tôi biết Du công tử không thích làm cái việc đào mộ! Cũng chẳng sao, đào đất cũng chẳng phải là việc quan hệ gì đó...

Nàng định lừa Du Bội Ngọc, chàng vờ như chẳng tha thiết lắm, thành ra nàng phải làm cái việc moi đất.

Một cỗ quan tài thô sơ hiện ra.

Ngân Hoa Nương thốt :

- Nó đây rồi! Tôi có ghi trên quan tài mấy chữ, chỉ rõ đây là quan tài của một thiếu phụ, chết vì ghen chồng có vợ lẽ!

Đột nhiên nàng nhìn sang Chung Tịnh, bật cười :

- Ngươi xem! Độ ghen của nàng này có cao bằng độ ghen của ngươi chăng?

Chung Tịnh xanh mặt, cắn môi, không đáp.

Ngân Hoa Nương cười hì hì :

- Nghe nói, người chết rồi, quỷ hồn vẫn hiện về đại mộ mỗi đêm, chui vào quan tài. Người đồng bịnh với quỷ hồn, vẫn hẳn phải được quỷ hồn chiếu cố! Ta cạy nắp quan tài, thiếu phụ ghen đó chẳng tìm ai, chỉ tìm ngươi thôi! Tương liên mà!

Chung Tịnh cố làm gan, song chân thì lùi lại, vô ý trung mà lùi.

Gió lạnh thổi sau lưng, gió lạnh làm cho nàng đổ mồ hôi.

Cạnh!

Nắp quan tài bật lên...

Ngân Hoa Nương kêu một tiếng lớn khủng khiếp.

Du Bội Ngọc và Quách Phiến Tiên sững sờ nhìn nhau.

Châu ngọc đâu? Trong lòng quan tài có một xác người, xác thiếu phụ! Xác đã sình, gương mặt chần vần, to bằng hai, bằng ba gương mặt bình thường.

Lạ lùng hơn nữa, xác chết hướng mặt ngay Ngân Hoa Nương như muốn nói :

- Chẳng những quỷ hồn của ta trở lại, luôn xác ta cũng trở lại!

* * * * *

Gió đêm quét qua từng cơn. Lửa ma chập chờn khắp bốn phía.

Ngân Hoa Nương qua hồi kinh hãi, hét to :

- Rõ ràng là tôi moi xác bỏ ra ngoài, đặt châu ngọc vào trong, sao bây giờ lại thế này?

Chân nàng như nhũn lại, nàng ngã sụn tại chỗ.

Trong tay xác chết, mường tượng có một mảnh giấy.

Quách Phiến Tiên bẻ một cành cây khều thử. Đúng là một mảnh giấy! Y lại lấy cành cây kẹp lên, đọc :

- Lúc ta sống, ta bị con tiện tỳ bức đuổi! Ta chết đi, nó còn toan đuổi xác ta ra khỏi quan tài à?

Mảnh giấy bốc mùi tử khí, mảnh giấy cũng bộc lộ tử ý, tất cả đều lạnh lùng, ghê rợn!

Quách Phiến Tiên buông ngay cành cây, không dám cầm lâu.

Y là người can đảm, lúc đó cũng phải sợ.

Du Bội Ngọc thản nhiên như thường, chàng trầm giọng hỏi :

- Cô nương có chắc là không ai thấy cô nương giấu châu ngọc chăng?

Ngân Hoa Nương vừa run vừa gật đầu :

- Chắc lắm!

Du Bội Ngọc cau mày :

- Kỳ quái! Nếu vậy thì ... chỉ có hai gã vô tích sự đó ... sống lại, nhưng...

Bỗng từ xa, có tiếng cười khanh khách vọng lại, rồi một câu nói tiếp theo đầy ngạo nghễ :

- Rượu ngon vô cùng! Rượu ngon vô cùng! Cho một bình nữa đi!

Một giọng nói khác vọng lại :

- Rượu thì ngon! Song uống vào, nghe bụng đau quá!

Một ngọn đèn lồng từ xa bay tà tà tới.

Khi ngọn đèn đến gần, Du Bội Ngọc thấy hai bóng người.

Ngân Hoa Nương hét lớn :

- Hai gã đó! Chính chúng đó!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau