HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 96 - Chương 100

Chương 95: Cực Tây Huyền Đô

Bốn chữ ‘nữ nhân Cực Tây’ cứ như là lôi minh đánh thẳng vào tâm khảm của Chiêu Hồng Nan vậy, bờ vai nàng có chút vẻ run, ánh mắt mang một vẻ không thể tin được. Nhưng chuyện đó chỉ diễn ra trong chốc lát, sắc mặt nàng liền chuyển về bình thường, nàng cười gượng mà nói ra với hắn:

“Tiểu Hy, ngươi nói gì vậy, ta không hiểu”

Nghe vậy, khóe miệng Khương Hy có chút hơi vểnh lên, ánh mắt xoáy sâu vào Chiêu Hồng Nan làm nàng có chút khó thở, hắn nói ra:

“Cực Tây có một khái niệm gọi là Tế Đình, Tế Đình được cai quản bởi Tế tự nhất mạch. Chuyện kế tiếp là ta kể hay ngươi kể đây... thưa Tế Ti?”

Hai con ngươi Chiêu Hồng Nan co rụt lại, đôi tay có chút run rẩy muốn nắm lấy gì đó, nàng bất giác lui lại phía sau. Ngặt nỗi, sau lưng nàng là thành giường, nàng muốn lui nữa cũng đành chịu. Nàng có chút run giọng mà nói ra:

“Ngươi... Làm sao ngươi biết?”

Khương Hy khẽ nhếch miệng, ánh mắt di chuyển sang hướng khác.

Chuyện này về cơ bản phải nhắc đến một đoạn cố sự. Cố sự này phi thường có tiếng tại Huyền Đô Đại Lục, thậm chí, trong chiều dài lịch sử, đây còn là đoạn cố sự sáng chói nhất.

Cực Tây là cụm từ để chỉ vùng phía Tây của Huyền Đô Đại Lục, đồng thời cũng là cụm từ chỉ địa bàn hoạt động của Ma Đạo nhất mạch.

Kể từ sau trận đại chiến Chính - Ma hai ngàn năm trước, Ma Đạo nhất mạch bị ép phải lui về cố thủ tại vùng Cực Tây, từ đó liền bặt vô âm tín với người đời. Khương Hy đời trước là Nguyên Anh lão tổ, hắn đã đi khá nhiều nơi nhưng vùng Cực Tây là nơi mà hắn chỉ mới nghe qua, xem qua ở trong sách chứ chưa từng nhận biết một người nào đến từ đó cả.

Mà không chỉ mỗi hắn, thậm chí đến cấp bậc đại lão của tu chân giới như Thương Nguyên lẫn Vệ Khắc Nguyên cũng chưa từng đặt chân đến Cực Tây bao giờ. Thành ra trong mắt tu chân giới, Cực Tây là một nơi phi thường bí ẩn, phi thường... gây tò mò.

Theo cổ sử ghi lại, đại chiến năm đó khiến Chính Đạo lẫn Ma Đạo đều tổn thương đến căn bản, đại lượng thiên tài, tu sĩ đều vẫn lạc trong trận hạo kiếp đó. Trải qua hai ngàn năm, Chính Đạo đã vực dậy thành công, một lần nữa phát dương quang đại.

Chính Đạo đã thế, vậy còn Ma Đạo đâu?

Không ai biết cả.

...

Khương Hy vốn nghĩ cả đời này e rằng hắn khó mà biết được Cực Tây là một vùng thế nào nhưng sự kiện ngày hôm nay đã mở ra cho hắn một cơ hội. Một cơ hội để tìm hiểu sâu về vùng Cực Tây.

Bởi vì Chiêu Hồng Nan đã múa, nếu nàng múa bình thường có lẽ hắn đã không biết nhưng ai bảo nàng gọi ra ảo cảnh làm gì. Ảo cảnh vừa ra, thân phận của nàng liền triệt để lộ tẩy.

Đầu tiên, văn hóa của các địa vực Huyền Đô là hoàn toàn khác nhau, mà khác biệt đặc trưng nhất là Cực Tây cùng Trung ương Đại Lục. Dù sao ba địa vực khác vẫn có giao thương qua lại, văn hóa giao thoa cũng là chuyện bình thường.

Tại Cực Tây, văn hóa về cơ bản đều xuất phát từ cái gọi là Tế Đình. Tế Đình không phải là một thế lực hay là một địa điểm cụ thể, Tế Đình là một dạng tín ngưỡng. Tương tự như Đạo Môn thờ phụng là Tam Thanh Đạo Tổ, Phật Môn thờ phụng là Như Lai Phật Tổ thì Tế Đình thờ phụng chính là Thiên Đường Chư Thần.

Thiên Đường Chư Thần hình dạng thế nào Khương Hy không rõ, cổ sử không có ghi lại nhưng hắn biết, khí vận của Tế Đình tuyệt không dưới Đạo Môn cùng Phật Môn.

Mặt khác, có tín ngưỡng cũng đồng nghĩa với có người truyền đạo. Truyền đạo của Tế Đình gọi là Tế Tự nhất mạch và những người chuyên đi mị dân gọi là Tế Ti.

Yêu cầu bắt buộc của một Tế Ti đó chính là phải thuộc điệu múa cổ thần, cũng chính là điệu mà Chiêu Hồng Nan múa vừa rồi. Điệu múa càng gọi ra được nhiều ảo cảnh thì cấp bậc càng cao. Chiêu Hồng Nan gọi ra được hai ảo cảnh, chỉ dựa vào đó thôi thì Khương Hy cũng không rõ ràng lắm cấp bậc hiện tại của nàng nhưng không sao.

Nàng ở đây, hỏi là được.

...

Khương Hy quay lại nhìn nàng, cười nhẹ một chút rồi nói ra:

“Cổ sử đương nhiên có ghi chép nhưng người thật... thì đây là lần đầu ta gặp. Mà điệu múa vừa rồi quả thực không tệ”.

Cảm nhận được giọng của hắn không mang vẻ ác ý, tâm thần Chiêu Hồng Nan có chút thả lỏng nhưng tình hình vẫn tương đối căng. Che giấu suốt mấy năm nay đột nhiên bị vạch trần, nàng tự nhiên không kịp chuẩn bị cho tình huống này, đành đi một bước nhìn một bước vậy.

Chiêu Hồng Nan suy nghĩ một hồi rồi nói tiếp:

“Đến các lão tổ của Nguyệt Hải Thành còn không nhận ra điệu múa đó, làm sao ta tin được loại cổ sử từ miệng ngươi được?”

Nghe vậy, Khương Hy bật cười nhẹ, nét mặt mang vẻ tiếu dung mà đáp lại nàng:

“Đừng đánh đồng ta với những người kia, tri thức của ta... bọn họ sánh không được nhưng theo cá nhân ta nghĩ, ngươi cũng không còn quá nhiều thời gian ở đây đâu”

Chiêu Hồng Nan giật mình, nàng có chút vội vàng nói ra:

“Ngươi... định đem chuyện này nói ra”

Khương Hy lắc đầu:

“Quen biết bao nhiêu năm, ngươi cho rằng ta sẽ nói?”

Mi tâm của Chiêu Hồng Nan có chút giãn ra. Quả thực, ngẫm nghĩ lại thì Khương Hy không phải là loại người sẽ đem bí mật này cho cả thiên hạ biết, hắn vốn là một người vô cùng kín miệng. Vậy nên nàng thở ra nhẹ nhõm mà nói tiếp:

“Vậy tại sao?”

Khương Hy nhìn ra ngoài cửa sổ một chút, trùng hợp thay, hướng đó lại là Phủ Thành chủ, hắn đáp:

“Mặc Hiên thành chủ nếu thành công đột phá, hắn tự nhiên đủ tư cách để tiếp cận lấy loại hình tri thức này, đến lúc đó hắn sẽ nhận ra điệu múa của ngươi thôi... Tiện đây ta cũng nói luôn, trên Đại Lục này không mấy người hiểu về Cực Tây đâu nên một khi bị phát hiện, ngươi cũng biết số phận của bản thân rồi đấy”

Nghe vậy, Chiêu Hồng Nan liền có chút run rẩy lên, nàng không dám khinh thị lời Khương Hy nói bởi lý do rất đơn giản. Điệu múa cổ thần mà nàng múa bao năm qua vẫn không ai phát hiện ra cả, thậm chí người từ Phủ Thành chủ còn cho rằng đó ảo cảnh là do pháp khí hoặc mùi hương gây nên. Dù sao trong kỹ viện, mị hương có rất nhiều, cũng không quá khó để dùng đó làm cái cớ cả.
Đề ngừa phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, nàng liền tin lời hắn nói là sự thật. Nàng thở dài ra một hơi rồi yếu ớt nói:

“Vậy ngươi cho rằng ta... rơi vào tay ngươi... sẽ dễ chịu hơn?”

Khương Hy cười cười đáp:

“Vẫn dễ chịu hơn rất nhiều”.

Nghe vậy, Chiêu Hồng Nan chợt nhớ đến chuyện vừa nãy, hai tay bất giác đưa lên che trước người lại, bộ dáng có chút đề phòng. Thấy thế, Khương Hy có chút phiền muộn mà nói ra:

“Ta không có ý đối với ngươi, vừa rồi chỉ là một bài kiểm tra thôi”

Chiêu Hồng Nan có chút mộng, tựa như không thể tin được mà nói:

“Bài kiểm tra? Ngươi không đùa với ta chứ?”

Khương Hy chậm rãi đáp:

“Đương nhiên không đùa, ta nghe nói nữ nhân Cực Tây tính tình phi thường quyết liệt, quả nhiên không làm ta thất vọng. Nhưng chuyện đó bỏ qua đi, bây giờ ta cần ngươi trả lời vài câu hỏi”

Chiêu Hồng Nan thật không hiểu, vì cái gì mà sự tình lại ra đến nông nỗi này nhưng sự thật luôn luôn tàn khốc, trong cuộc nói chuyện này, nàng hoàn toàn bị ép vào thế bị động. Vậy nên đành trầm mặc một hồi lâu rồi mới đáp lại:

“Chỉ cần không phải chuyện tuyệt mật, còn lại chuyện gì ta cũng có thể nói cho ngươi. Nhưng đổi lại, ta muốn ngươi giữ bí mật chuyện thân phận của ta”

“Được”, Khương Hy gật đầu, tiếp đó hắn nói: “Ngươi tại sao lại đến địa vực này?”

Chiêu Hồng Nan suy nghĩ một hồi, tựa như nàng đang sắp xếp lại nên nói như thế nào bởi lúc này tình huống của Cực Tây quả thực xấu đến cực điểm. Một đoạn thời gian sau, nàng mới nói với hắn.

...

Sau cuộc đại chiến kinh thiên kia, Ma Đạo nhất mạch một đường bị ép về Cực Tây đối với Chính Đạo là một chuyện tốt nhưng đối với những người dân nơi đây thì thật không xong.

Ma Đạo nhất mạch hiện nay đã hồi phục lại thực lực trước kia, thậm chí còn ẩn ẩn mạnh hơn trước rất nhiều. Chiêu Hồng Nan không rõ cụ thể thế nào nhưng hiện tại thế lực của Tế Đình đã bị diệt sạch gần hết, chỉ còn chủ mạch đau khổ mà cố thủ tại chính điện mà thôi.

Phần chính điện Chiêu Hồng Nan nói qua rất sơ bộ, dường như không muốn để lộ sự tồn tại của nó cho người ngoài. Khương Hy cũng không hỏi thêm ở chỗ đó, dù sao hiện tại hắn còn quá nhỏ yếu, tâm cảnh không còn mạnh mẽ như xưa, biết quá nhiều liền không tốt.

Tuy nhiên, tình huống của Tế Đình cũng không làm Khương Hy quá ngạc nhiên. Từ trước đến nay, Tế Đình mặc dù không cùng đường với Đạo Môn cùng Phật Môn nhưng bản thân nó tuyệt đối không bao giờ bị xếp vào hàng Ma Đạo cả. Vậy nên trong mắt Ma Đạo, Tế Đình là ‘tả đạo’, tất phải bị diệt đi.

Dẫu vậy, Tế Đình cũng xem như may mắn, khí vận còn chưa có cạn, tự nhiên vẫn còn cơ hội có thể phát dương quang đại trở lại.

Để bảo vệ hơi tàn của Tế Đình, Tế Tự nhất mạch liền bí mật phát tán toàn bộ Tế Ti về các địa vực còn lại của Huyền Đô Đại Lục. Mục đích chính đó là đi truyền đạo nhưng thực tế đâu có dễ dàng gì.

Tại Cực Tây, Tế Đình là độc tôn tín ngưỡng, dĩ nhiên hiện tại đã trở thành quá khứ rồi. Nhưng tại các địa vực còn lại, Đạo Môn cùng Phật Môn thâm căn cố đế hàng vạn năm nay, tự nhiên sẽ không chấp nhận sự xuất hiện của Tế Đình.

Sự xuất hiện của Tế Đình tại các địa vực còn lại có thể đẩy mạnh khí vận của Tế Đình lên, tăng thêm một phần sức mạnh chống chọi với Ma Đạo ở Cực Tây. Điều đó đồng nghĩa với việc phải rút đi khí vận từ Đạo Môn cùng Phật Môn, đây tuyệt đối là tử lộ, một tử lộ đẫm máu..

Chính Ma đại chiến đã khiến cho thiên hạ khiếp đảm thì khí vận chi tranh, tín ngưỡng chi chiến sẽ đẩy Huyền Đô vào kết cục huỷ diệt. Bởi hệ quả của nó sẽ dẫn đến hàng loạt môn phái bị diệt vong, bị xoá sổ ra khổ dòng trường hà lịch sử.Bản thân Chiêu Hồng Nan sau khi rời khỏi Cực Tây xong liền tiến về phía bắc của Đông vực, tức vị trí của Nguyệt Hải Thành. Tại đây, nàng làm một cuộc giao dịch với Tô Thiến Thiến, trở thành trấn bảo của kỹ viện.

Dù sao, sau khi phô triển loại vũ kỹ huyễn hoặc kia, Tô Thiến Thiến liền không do dự mà bỏ một cái giá đủ lớn để lưu Chiêu Hồng Nan lại. Nam nhân xưa nay say đắm mỹ nhân, đó là chuyện thật. Tô Thiến Thiến có thể mê hoặc toàn bộ nam nhân Tây Thành thì Chiêu Hồng Nan cũng có thể mê hoặc nam nhân tại Nam Thành a.

Thế là thuận lý thành chương, Chiêu Hồng Nan cứ thế mà chính ngôn danh thuận ở lại Nguyệt Hải Thành. Dù nàng chưa thể công khai truyền giáo nhưng nàng còn trẻ tuổi, còn có thời gian, nàng liền chọn con đường chậm mà chắc để đi.

Nàng chọn đầu năm mới để phô diễn vũ kỹ của mình mà không chọn thời điểm khác vì đây là thời điểm dân chúng lựa chọn để cầu nguyện, ở bất kỳ loại tín ngưỡng nào, chỉ cần có cầu nguyện thì khí vận tự nhiên liền xuất hiện.

Kết quả nàng thành công, nàng khiến cho mọi người phải trông chờ vào hằng năm, khiến người ta phải tin vào dự đoán từ bức họa của nàng, khiến cho mọi người phải cảm thấy... nàng thật thần kỳ.

...

...

Nghe xong, Khương Hy liền có chút khiếp đảm bởi Chiêu Hồng Nan quả thực đã bước đầu tạo ra lòng tin từ hành động của nàng rồi. Ánh mắt hắn bất giác liền lạnh đi, hành động này của Tế Đình chính là muốn bố cục các địa vực còn lại. Đây không còn là chuyện đơn giản nữa.

Khương Hy không thật sự là ‘Khương Hy’, hắn một đời là Nguyên Anh lão tổ, một đời là Đạo Môn môn nhân. Mặc dù hiện tại hắn không chủ tu Đạo Môn nhưng triết lý Đạo Môn vẫn luôn là nền tảng tu luyện của hắn, Đạo Môn sụp đổ, hắn cũng xong.

Chưa kể, với nhân quả đời trước của hắn, chuyện này hắn bắt buộc phải nhúng tay vào. Tế Đình này... không nên xuất hiện tại Đông vực.

Thế rồi, hắn bí mật một tay đưa ra sau lưng, âm thầm vận linh lực mà họa một đạo phù. Sắc mặt của hắn không thay đổi mà hướng Chiêu Hồng Nan nói tiếp:

“Ngoài ngươi ra, Nguyệt Hải Thành còn có ai?”

Nàng đáp:

“Không ai cả”

Hắn hỏi tiếp:

“Còn những người khác thì sao, ngươi biết bao nhiêu về họ?”

Nàng lắc đầu:

“Chuyện này ta không biết, mỗi một Tế Ti đều không biết sự tồn tại của nhau. Mà kể cả có biết, ta cũng sẽ không nói với ngươi”

Khương Hy híp mắt lại, áp lực như có như không liền ép về phía Chiêu Hồng Nan làm nàng có chút hơi khó thở. Mặc dù là Tế Ti nhưng chung quy lại nàng vẫn là phàm nhân, dù thủ đoạn của Tế Tự nhất mạch có kỳ dị đến mấy chăng nữa thì thực lực vẫn không bằng người.

Không khí nặng nề này cũng không kéo dài bao lâu, Khương Hy liền thở hắt ra một hơi rồi nói:

“Được rồi, hôm nay đến đây thôi”

Nghe vậy, Chiêu Hồng Nan như muốn giải thoát nhưng lúc này, Khương Hy bất ngờ một tay giữ người nàng lại, một tay đưa lên trán nàng mà truyền một làn ‘nước ấm’ vào bên trong.

Ánh mắt nàng liền có chút có rụt lại, nàng là phàm nhân, không thể nào kiểm tra nội thể của mình nhưng hành động này quả hắn nàng sao lại đoán không ra được.

Thu tay lại, Khương Hy nhàn nhạt nói:

“Phòng trừ ngươi cải biên sự việc hôm nay, ta đành phải đặt cấm chế để ngươi không tiết lộ chuyện này”

“Quả nhiên”, Chiêu Hồng Nan thầm nghĩ.

Sau đó, như có điều suy nghĩ, nàng cắn răng mà nói ra:

“Ngươi là ai?”

Nghe vậy, khóe miệng hắn có hơi vểnh lên, hắn đáp lại:

“Ta là Khương Hy”

Nàng tức giận đáp lại, khóe miệng có chút run run:

“Không thể nào, tiểu Hy... không thể nào độc thủ như ngươi được”.

Khương Hy không đáp, chỉ nhìn nàng một lát rồi quay lưng mà tiến ra khỏi phòng.

Chiêu Hồng Nan liền ôm mặt ngồi xuống đất mà khóc, khóc không thành tiếng.

...

...

Chương 96: Lập Xuân khai, Vũ Thủy tiếp

Trên đời này liệu có công bằng không?

Câu hỏi này mặc dù nghe thì dễ đấy nhưng đứng vào hoàn cảnh của mỗi người thì câu trả lời lại không giống nhau. Đời trước với thân phận là kỹ nam của Khương Hy liệu có công bằng không? Câu trả lời đương nhiên là không.

Một thế trở thành nô lệ, bị người người chà đạp xem thường, so với tiểu nhị còn khó coi hơn, thử hỏi công bằng ở đâu cho hắn lúc đó. Cũng may, tại thời điểm đó có Chiêu Hồng Nan đứng ra giúp đỡ, nàng liền là công bằng của hắn.

Nhưng hôm nay thì sao?

Hôm nay, hắn đã không còn là hắn ngày trước, công bằng ngày trước cũng không phải công bằng bây giờ. Ở một nghĩa nào đó, Chiêu Hồng Nan đã không còn là công bằng của hắn và bản thân nàng cũng chạm được công bằng cho mình.

Gieo nhân nào, gặt quả đấy, đó chính là công bằng.

...

Đêm nay là một đêm thật dài, Khương Hy không ngủ được. Mặc dù đã có thể tu luyện đến cái cảnh giới này nhưng hắn không phải tu sĩ Trúc Cơ, đáng lý ra vẫn phải ngủ nhưng hắn vẫn lựa chọn thức.

Hắn không ngủ vì sự việc của Chiêu Hồng Nan quả thực đả kích lên hắn. Thành thật mà nói, Khương Hy sau khi trùng sinh nếu nói hảo cảm ở ai tốt nhất thì câu trả lời chính là Điền đại phu, sau đó mới là Chiêu Hồng Nan.

Hắn vốn định sẽ thay ‘chủ nhân’ của cơ thể này chiếu cố nàng một hai, ít nhất cũng đủ khiến nàng một đời vô lo nhưng đằng này... thế sự vô thường a.

Đại đạo chi tranh, tín ngưỡng chi chiến, trận này hắn không thể không đánh, đành có lỗi một chút vậy.

“Ài...”, Khương Hy thở dài.

Ánh mắt lãnh đạm mà hướng về mặt trăng trên bầu trời kia. Giờ đây, từng ngọn thiên đăng đã sớm không còn ở trên đó nữa, chỉ có một bóng đen to lớn mà che đi mất nguồn sáng kia thôi, Khương Hy nói:

“Ngươi chắn tầm mắt ta”.

Bóng đen nghe vậy liền cười, một nụ cười thật sáng, sau đó liền tránh sang một bên. Dưới ánh nguyệt quang kia, Hiên Minh liền hiển lộ ra. Hắn cười nói:

“Khuya rồi, không thấy ngươi”.

Khương Hy nói:

“Ta thu lại hết khí tức rồi, làm sao ngươi tìm được?”

Hiên Minh ngồi xuống cạnh hắn, không suy nghĩ đáp lại:

“Buổi tối muốn tìm ngươi chỉ có ba nơi. Phòng tắm, phòng ngủ... và mái nhà”

Đúng vậy, Khương Hy hiện đang nằm trên mái nhà mà ngắm trăng. Kỳ thật cũng khó mà kiểm soát được bởi hành động này đã trở thành thói quen, một thói quen khó bỏ của hắn. Nếu ai để ý kỹ một chút thì sẽ phát hiện ra thôi.

Khương Hy thở dài không nói tiếp. Hiên Minh có chút hơi sựng lại, không biết nên nói gì tiếp theo, nên cũng im lặng luôn.

Tưởng chừng khoảng không tĩnh lặng đó kéo dài sẽ lâu nhưng lúc này Khương Hy đột ngột lên tiếng:

“Minh... Người thân qua đời sẽ có cảm thụ như thế nào?”

Nghe vậy, ánh mắt Hiên Minh mang một vẻ quái lạ mà nhìn lấy Khương Hy. Hắn không hiểu sao Khương Hy lại hỏi câu đó bởi trước khi rời Thẩm gia, hắn đã từng cho người đi điều tra một chút về quá khứ của Khương Hy tự nhiên biết một số chuyện.

Thứ nhất, Khương Hy là trẻ mồ côi, không thân không thích.

Thứ hai, từ nhỏ đến lớn trong kỹ viện hắn chưa bao hỏi về gia đình của mình cả, cứ như họ chưa bao giờ tồn tại vậy.

Vậy mà bây giờ đùng đùng lại hỏi đến vấn đề đó, Hiên Minh không ngờ vực mới là lạ. Hiên Minh cũng xem như nhanh trí, hắn liền nghĩ đến Điền đại phu, dù sao, lão cũng là người suy nhất thân cận với Khương Hy hiện tại.

Nhưng điểm đó lại phi thường không hợp lý. Điền đại phu bề ngoài nhìn như gần đất xa trời nhưng chỉ những tu sĩ Luyện Khí cảnh từ trung kỳ trở lên mới nhận ra được, đó là huyết khí của lão nhiều khủng khiếp. Hiên Minh cam đoan ít nhất trong mười năm tới, lão vẫn dư sức khỏe mạnh như bây giờ.

Thế là Hiên Minh mang vẻ ngờ vực của mình ra nói:

“Tại sao ngươi lại hỏi chuyện này?”

Khương Hy đáp:

“Không có gì, tình cờ nghĩ đến, tùy tiện hỏi”

Hiên Minh trầm mặc một đoạn thời gian rồi nói ra:

“Vô cùng đau đớn, ngươi sẽ thấy ông trời bất công, thậm chí là oán trách người, mắng người nhưng ngần ấy chỉ là khúc dạo đầu. Những ngày về sau, ngươi có thể sẽ khiến bản thân bận rộn để không nghĩ đến nhưng rồi sẽ đến một lúc, ngươi bất giác sẽ gọi tên người đó ra thì mới biết được thế giới ngươi từ lâu đã không còn sự tồn tại của người đó rồi.

Lúc đó, thế giới của ngươi liền trở nên thiếu thốn mà sụp đổ, ngươi sẽ cô đơn, lẻ loi, một mình mà vùng vẫy trong đau khổ”

Nghe xong, ánh mắt Khương Hy liền lướt qua tinh quang, hắn liền ngồi dậy nhìn Hiên Minh một chút rồi nói:

“Ra lúc đó cảm thụ của ngươi là vậy”

“Ừ...”, Hiên Minh gật đầu nhưng liền cảm thấy có chút không đúng.

Khương Hy cũng không để hắn kéo dài quá lâu đoạn hội thoại này, đành vỗ vai hắn mà nói:

“Ngày mai ngươi đến Phủ Thành chủ một chuyến”

Hiên Minh đưa tay lên gãi đầu, vẻ mặt mang chút ngờ vực đáp lại:

“Làm gì?”

“Đi ghi danh tranh danh ngạch”, Khương Hy nói

“Năm nay còn ghi danh?”, Hiên Minh có chút giật mình
Khương Hy cũng giật mình, hai người nhìn nhau, chớp chớp mắt vài lần như thể xác định điều gì đó, sau đó hắn liền hiểu. Thì ra năm nay mới đổi phương thức, tiếp đó hắn nói ra:

“Nguồn tin của ta báo cần ghi danh”

Hiên Minh gật gật đầu đáp lại:

“Ừ, mai ta đi cùng ngươi”

Khương Hy nhìn hắn một chút rồi nói:

“Ngươi đi một mình”

Nghe vậy, Hiên Minh ngạc nhiên, dáng vẻ thật khó tin mà nói ra:

“Ngươi không vào Hạo Nhiên Thư Viện?”

“Ta đã bao giờ nói là đi chưa?”, Khương Hy nhìn hắn như thằng ngốc đáp lại

Hiên Minh có chút thất thố, ánh mắt lướt qua vẻ hụt hẫng, hắn kiên trì nói:

“Hạo Nhiên Thư Viện là thánh địa tu luyện a, ngươi xác định không đi... thì tu hành về sau làm sao giờ?”

Khương Hy bỗng nhiên bật cười, khí thế của hắn có chút thay đổi, Sắc Dục thiên theo đó liền hiển uy. Quang mang đỏ hồng lóe lên trong mắt hắn. Hắn đứng dậy, ngạo nghễ nhìn Hiên Minh mà nói:

“Ngươi lo tu hành cho tốt, đừng để bị ta bỏ rơi quá xa”

Sắc Dục thiên vừa ra, Hiên Minh biến sắc nhưng rất nhanh liền lấy lại bình tĩnh. Hắn bây giờ cũng không phải hắn ngày trước, ngần này Sắc khí... còn chưa đủ đô đo ván hắn hiện tại.

Nhưng suy nghĩ một hồi lâu, hắn cũng cảm thấy Khương Hy nói có lý. Khương Hy tu hành sau hắn nhưng bây giờ còn mạnh hơn hắn gấp nhiều lần. Nếu nhận tài nguyên tu luyện từ Hạo Nhiên Thư Viện, tu hành cảnh giới tự nhiên sẽ tăng cực kỳ mạnh, đến lúc đó, hắn muốn so cũng không có cửa.

Chỉ là trong lòng hắn như có như không có chút mất mát, đành thở dài nói ra:

“Được rồi, mai ta sẽ đi”.

...

Tại sao Khương Hy không đi Hạo Nhiên Thư Viện?

Bản thân hắn tu chính là phù đạo nhất mạch, trên toàn Đại Lục này, thích hợp với hắn nhất chính là nơi đó, nhưng hắn lại khước từ. Bởi vì hai lý do.

Thứ nhất, Hạo Nhiên tu Nho, hắn tu Đạo

Thứ hai, Hạo Nhiên vì muôn dân trăm họ, chết không từ, hắn sợ chết nên không dại gì đâm đầu vào đó

Thứ ba, và cũng là cuối cùng, Hạo Nhiên Thư Viện có Thiên hạ Đệ nhất Thần toán - Thần Cơ lão nhân. Đừng nói là đời này, coi như đời trước, hắn cũng không bao giờ muốn dây dưa với vị này chút nào cả.

...

...

Theo như căn dặn của Khương Hy, ngày hôm sau, Hiên Minh liền tự thân đi đến Phủ Thành chủ để ghi danh. Đương nhiên, Hiên Minh cũng rất cẩn thận để tránh gặp những người quen. Trầy trật nửa ngày, hắn cũng ghi danh thành công dưới thân phận tán tu.

Ghi danh xong liền là điên cuồng tu luyện, những ngày nay, toàn bộ Tây Thành như muốn sục sôi cả lên. Người người tu luyện, nhà nhà tu luyện, và cũng nhờ vào giai đoạn này mà sinh ý của các Bảo Lâu tăng lên nhanh chóng.Trầm Thiên Bảo Lâu cũng không ngoại lệ, với tình hình hiện tại của Tô gia, tòa Bảo Lâu này gần như đã nắm trọn vẹn thị phần tu sĩ Luyện Khí cảnh rồi. Tình hình kinh doanh phi thường phát đạt, Khương Hy nhờ vào đó mà hầu bao của hắn ngày càng một nở ra.

Bây giờ giới chỉ hiện tại của hắn cũng chuyển sang một loại khác nữa rồi, so với cái cũ thì không gian phải rộng gấp mười lần.

Ngần ấy thôi cũng đủ hiểu được, Khương Hy có tiền đến bực nào.

Hiên Minh khi biết chuyện này liền tối ngày mắt không dời ra khỏi giới chỉ của Khương Hy, tựa như chỉ cần hắn rời mắt một chút thôi là sẽ có kẻ đến cướp vậy. Nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận, nhiều tiền thì nhiều tiền nhưng đối với loại hao tổn kinh hãi như Khương Hy cùng Hiên Minh thì từng đó không thấm tháp vào đâu.

...

Lúc này, tại phòng tắm, Hiên Minh đang trần như nhộng mà ngồi đả tọa giữa một núi... linh thạch. Số linh thạch này dưới ánh nến liền lung linh huyền ảo không ngừng, Hiên Minh thật không tập trung nổi mà đả tọa nữa rồi.

Trong suốt mười tám năm này của hắn, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy được một lượng linh thạch lớn như thế này, chí ít cũng phải hơn một vạn. Thế là Hiên Minh mang một ánh lửa nóng mà nhìn lấy Khương Hy ở đối diện.

Thấy thế, khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên, hắn nói:

“Thế nào? Thích chứ?”

Hiên Minh như gà mổ thóc mà lia lịa gật đầu, hưng phấn nói:

“Thích”

“Vậy bỏ danh ngạch đi, ta nuôi”, Khương Hy nhếch mép nói

Hiên Minh: “...”

Hiên Minh liền im bặt, hắn liếc mắt nhìn Khương Hy một chút rồi không đáp nữa mà quay trở lại với đả tọa. Tán tu sao mà so sánh được với Hạo Nhiên Thư Viện, Hạo Nhiên Thư Viện ngoại trừ cung cấp tài nguyên tu luyện ra còn cung cấp cho đệ tử địa vị nhất định tại tu chân giới nữa, cái này mới thật sự đáng giá.

Đột nhiên, Hiên Minh nghĩ đến cái gì đó rồi tự mình bật cười. Khương Hy cũng không hiểu hắn bật cười vì cái gì nhưng thôi không quan tâm nữa. Bởi ngày hôm nay có chuyện quan trọng hơn cần phải làm.

Hôm nay là Lập Xuân, cũng là ngày mà Hiên Minh chính thức đột phá lên Luyện Khí cảnh tầng năm. Ngặt nỗi, dù là ngày tiết khí nhưng linh khí của Lập Xuân lại không hùng hậu và tinh thuần như Xuân Phân được nên mới phải sử dụng đại lượng linh thạch này để hỗ trợ.

...

Một canh giờ sau, Lập Xuân diễn ra, linh khí bắt đầu bạo phát, Hiên Minh dựa vào đó liền tham lam mà hút lấy nó, một lượng linh khí khổng lồ ngay lập tức tràn vào thể nội hắn. Hiên Minh có cảm giác như toàn thân mình đang được gột rửa.

Tuy nhiên, lượng linh khí cho việc đột phá vẫn không đủ, hắn liền vận lực mà nhắm vào số linh thạch kia. Từng đoàn, từng đoàn khí trắng theo linh thạch tản ra rồi nhập vào cơ thể của hắn. Khí tức xung quanh liềnbắt đầu thay đổi.

Xung quanh hắn, từng đoàn khí trắng theo linh căn diễn hóa mà chuyển thành một màu vàng nâu ổn định, chậm rãi tuần hoàn quanh cơ thể. Người không có chút kiến thức nào nhìn thấy cảnh này cũng phải líu lưỡi không thôi, lượng linh khí này quả thực tinh thuần đến cực điểm.

Nhìn cảnh này, Khương Hy liền cảm khái, hắn nhỏ tiếng lẩm bẩm:

“Quả nhiên là thượng thiên chiếu cố”.

Không đến một khắc kế tiếp, khí thế của Hiên Minh đạt đỉnh điểm, đánh nát đạo quan khảm một trăm hai mươi tám chu thiên rồi kéo thẳng đến một trăm năm mươi chu thiên mới bình ổn lại.

Từ cơ thể của hắn, một đoàn tạp chất bắt đầu bị đào thải ra. Nhưng khác biệt một điều là nó không hề có mùi hôi thối, thậm chí bản thân nó còn không tỏa ra chút gì gọi là mùi cả. Mặt khác, tạp chất của Hiên Minh mang một màu sắc ánh kim rất kỳ lạ, người ngoài chỉ cần nhìn lướt qua thôi có khi còn tưởng là... vàng cũng nên.

Sau khi ngần ấy tạp chất được thải ra, Khương Hy nhanh chóng vận linh lực của mình lên mà bắt đầu luyện hóa đống tạp chất ấy. Bản thân Hiên Minh sở hữu một loại thể chất đặc thù, mà loại thể chất này gần như loại bỏ gần hết tạp chất trong cơ thể, đây chính là đặc tính tiên thiên.

Ở khía cạnh khác, mỗi một khi đột khá, theo lẽ thường, cơ thể bắt buộc phải đào thải tạp chất để cơ thể đạt đến trạng thái càng thuần càng tốt. Vậy giả sử như cơ thể đã thuần thì cái gì sẽ được thải ra?

Đáp án chính là... hậu thiên vật chất.

Mặc dù nghe thì oai nhưng hậu thiên vật chất chỉ có chủ nhân của nó mới có thể hấp thụ được thôi. Hiện tại Hiên Minh chỉ mới hiểu chứ chưa thể tùy tâm sở dụng thể chất của chính mình, vậy nên Khương Hy sẽ giúp hắn một tay.

Không đến năm phút sau, ngần ấy tạp chất đã bị Khương Hy ép thành một đoàn hoàng khí, theo sự điều động của hắn, số hoàng khí này liền nhanh chóng nhập thể Hiên Minh.

Dị biến liền phát sinh, cơ thể Hiên Minh trong chốc lát liền căng cứng lên, ở vị trí của Khương Hy, hắn cũng có thể nghe thấy được tiếng ‘răng rắc’ từ xương.

Phải đến gần một tiếng sau, khí tức cùng thân thể của Hiên Minh mới trở về bình ổn như bình thường. Những chuyện còn lại cần phải làm là ổn định cảnh giới mà thôi.

...

Nhìn về phía cơ thể của Hiên Minh, từng tấc da, tấc cơ như óng ánh đồng thau, khí tràng phát ra từ đó cũng khiến cho gai ốc của Khương Hy nổi hết cả lên. Nếu Khương Hy không kìm chế bản thân lại, có khi hắn sẽ giải khai Liễm Khí thuật, bành trướng toàn bộ linh thức của mình ra mất.

Một bên là khí tràng luyện thể, một bên là linh áp tinh thần.

Đôi bên cộng đồng bộc phát thì cái phòng tắm này cũng đi luôn. Lúc đó Điền đại phu không treo hai bọn hắn lên đánh mới là lạ.

Nhưng nói sao đi nữa thì Hiên Minh cuối cùng cũng đã thành công đột phá Luyện Khí cảnh tầng năm rồi. Tu hành về sau đành phải dựa vào chính bản thân hắn.

Hiên Minh thành công đột phá thì kế tiếp liền là Khương Hy.

Khóe miệng hắn khẽ nhếch lên, hắn đi ra ngoài sân nhìn lên bầu trời hít một ngụm thanh khí, miệng thì thào:

“Vũ Thủy a, cũng gần đến rồi”

...

...

Chương 97: Hạo Nhiên chiêu sinh bắt đầu

Hạo Nhiên chiêu sinh đối với toàn thể tu chân giới không phải là chuyện quá đặc thù cần phải chú mục. Dù sao, mỗi một phái muốn trường tồn tự nhiên không thể không tiếp nguồn máu mới rồi.

Sự tồn tại của Hạo Nhiên Thư Viện đối với Tam Đại Hoàng Triều lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Một quốc gia muốn tồn tại thì bắt buộc phải có dân chúng, có dân liền giáo dân, giáo dân tất cần Nho học.

Bản thân Huyền Đô Nho học thánh địa lại chính là Hạo Nhiên Thư Viện.

Hạo Nhiên Thư Viện trong mắt tu chân giới là siêu cấp đại phái, trong mắt người thường lại là một dạng tín ngưỡng. Một ngày Hạo Nhiên Thư Viện còn tồn tại, Tam Đại Hoàng Triều khó mà ngã được.

Vậy nên, bất kỳ động thái nào dù là nhỏ nhất đến từ Hạo Thiên đều sẽ được Tam Đại Hoàng Triều quan tâm, huống hồ chi là một tòa Nguyệt Hải Thành.

Một ngày này, Tây Thành rầm rộ như muốn mở hội, số lượng người hướng về ngày một càng đông, đông đến khó tin. Bởi ngày hôm nay, ngoài tu sĩ ra thì phàm nhân cũng đến Tây Thành.

Bình thường, phàm nhân nếu không phải là có địa vị đặc thù thì hiếm khi họ đặt chân đến Tây Thành nhưng ngày hôm nay lại khác. Ngày hôm nay là lúc Hạo Nhiên chính thức chiêu sinh, cũng là lúc thiết luật của Nguyệt Hải Thành được đặt lên trạng thái tuyệt đối.

Có tuyệt đối thiết luật bảo hộ, phàm nhân liền có gan đến Tây Thành.

...

Giữa dòng người như lũ quét thế này, một bóng người khó khăn lắm mới thoát ra được mà hồng hộc thở dốc. Hai thái dương kẻ đó thấm đẫm mồ hôi hột, hắn đưa bàn tay đen lên thấm chút mồ hôi, miệng nhỏ tiếng mắng:

“Đông thế này chả trách công tử không đi”

Người này không ai khác chính là Lân. Lân ngày hôm nay vốn dĩ đến Tây Thành chủ yếu là muốn xem Hạo Nhiên chiêu sinh là như thế nào nhưng không nghĩ đến một điều, người quá đông.

Bắc Thành đông dân nhất Nguyệt Hải Thành còn không có thời điểm nào đông đến chật nghẹt như bây giờ. Đương nhiên, Lân không đến đây một mình, tu chân giới rất loạn, một tên chân ướt chân ráo như Lân đột nhiên xuất hiện tự nhiên liền trở thành con mồi ‘ngon’ trong mắt một vài kẻ bất thiện.

Hắn đến là cùng Hiên Minh nhưng Hiên Minh là thí sinh a, tự nhiên có người từ Hạo Nhiên Thư Viện đến tiếp dẫn hắn, bỏ lại Lân chật vật lăn lộn trong đám đông này.

Bản thân đơn độc, Lân đương nhiên khó tránh khỏi cảm giác căng thẳng, hắn nắm chặt thanh trường kiếm trong tay, ánh mắt cẩn thận mà quan sát xung quanh. Nếu là ngày bình thường, tu sĩ khác liền sẽ thấy bốn chữ ‘ta là người mới’ trên mặt hắn, vì biểu hiện của hắn quá lộ liễu rồi.

May cho hắn, hôm nay vàng thau lẫn lộn, không ai hơi đâu mà để ý đến tiểu nhân vật như hắn.

...

Lại nói, tại sao hôm nay Khương Hy không đi?

Đơn giản là vì quá phiền a. Hạo Nhiên chiêu sinh đối với hắn mà nói thì không có gì quá đặc biệt, dù sao nếu không phải Thiên linh căn xuất thế, bất kể loại hình chiêu sinh nào cũng không dậy nên hứng thú của hắn được.

Hắn không cần lo cho Hiên Minh, tên kia vào tứ cường đã là chuyện chắc chắn. Mặt khác, hắn không muốn lộ diện trước thế nhân, nhất là trước mặt mấy vị đại lão kia.

Linh thức của hắn quá cường đại, sau khi đột phá thành công Luyện Khí cảnh tầng năm vào ngày Vũ Thủy thì linh thức của hắn đã trở nên có chút phi thực tế rồi. Xuất hiện tại đó mười phần đều là chuyện xấu.

Nhưng cũng không sao, còn có Lân ở đấy, Khương Hy chỉ việc quan sát thông qua hắn là được.

...

...

Tây Thành.

Chật vật gần một canh giờ, Lân mới có thể mò đến được chỗ võ đài thi đấu. Không biết vận khí của hắn bình thường ra sao nhưng vào thời điểm này lại phi thường tốt. Chạy đông, chạy tây đến đâu không đến, kết quả lại chen lên được hàng đầu để xem.

Lân cao hứng mà quan sát xung quanh, thầm nghĩ quả nhiên đông người, công tử bảo đại sự không sai. Tiếp đến hắn liền nhìn thấy rất nhiều lôi đài ở khu vực thi đấu, đưa tay lên đếm thì con số phải lên đến tận mười sáu.

Mười sáu lôi đài tập hợp về một chỗ tự nhiên sẽ chiếm một khoảng diện tích đủ lớn, may mắn, nơi tổ chức chiêu sinh năm nay lại tọa lạc ngay tại quảng trường lớn nhất ở Tây Thành.

Kế bên những lôi đài đó là một tòa đại lâu cao sừng sững, được chia làm nhiều tầng. Mỗi tầng đều có một hàng ghế hướng về phía lôi đài. Tầng càng cao, ghế càng ít, càng đại biểu cho địa vị càng cao.

Lúc này, trừ các tầng dưới thì tại những tầng trên hiện tại không có lấy một bóng người. Dĩ nhiên, đạo lý này Lân biết, người càng quan trọng càng xuất hiện sau cùng a.

Tiếp theo, hắn liền khoanh tay lại, kẹp chặt thanh trường kiếm ở trước ngực, nét mặt nghiêm túc đứng đó mà quan sát. Tư thế này tựa hồ có chút không thuận đối với hắn nhưng đây là lệnh của Khương Hy, hắn không chối bỏ được.

Nhưng bản thân Lân cũng phải thừa nhận, tư thế này có chút oai, trông rất ra dáng. Về sau có lẽ nên dùng nhiều một chút.

...

Đám đông trong lúc chờ đợi liền xôn xao, bát quái một hồi. Người thì chào hỏi người quen, người thì nói chuyện phiếm với đồng bạn, người thì tranh thủ đi kéo quan hệ, cảnh tượng phải nói là phi thường đặc sắc a.

Giữa lúc này, một đạo uy áp từ trên trời bỗng nhiên ập xuống, đám đông trong chốc lát liền triệt để im lặng, tim của họ liền đập mạnh một phát. Bất giác, toàn trường liền tập trung chú mục nhìn về phía các tầng lầu kia.
Bởi một khi tình huống này xuất hiện thì đồng nghĩa với việc các vị đại lão kia cũng hiện thân. Tại trên mỗi cái ghế trong chốc lát liền xuất hiện một đoàn quang đủ màu sắc rồi nhanh chóng tán ra, để lộ diện mục của họ.

Đối với phàm nhân, đây là một hành động mang đầy chất ‘tiên’ a, liền thầm mừng trong lòng vì quyết định đến đây hôm nay là đúng. Còn đối với tu sĩ, những vị đại lão Trúc Cơ cảnh của Nguyệt Hải Thành thì bọn họ chỉ xem qua thôi. Dù sao Trúc Cơ cảnh tại đây cũng không phải đến mức quá hiếm thấy.

Chân chính thần long kiến thủ bất kiến vĩ là các vị Kim Đan lão tổ, toàn bộ ánh nhìn của Tây Thành liền tập trung vào tầng cao nhất kia, tập trung vào... bảy vị trí nơi đó.

Lân không quá hiểu rõ nội tình của Nguyệt Hải Thành nhưng người khác hiểu. Tầng cao nhất chính là vị trí chỉ dành cho Kim Đan lão tổ, bảy vị trí đại biểu cho bảy người.

Một cho đương nhiệm Thành chủ tạm thời, bốn cho Tứ Đại thế gia lão tổ, một cho Kim Đan tu sĩ đến từ Hạo Nhiên Thư Viện. Như thế là được sáu ghế.

Vậy thì vị trí còn lại dành cho ai?

Câu hỏi này liên tục xuất hiện trong đầu các tu sĩ Tây Thành. Hiện nay, thành chủ Mặc Hiên đang bế tử quan không còn là tin tức tuyệt mật gì nữa, đương nhiên sẽ không lộ mặt ra ngoài thế gian.

Không lẽ Mặc gia cho người đi đại biểu? Nếu lấy mặt mũi của Mặc Hiên ra đảm bảo, có lẽ như thế cũng chấp nhận được đi.

Người khác suy nghĩ là vậy nhưng đối với các vị đại lão Trúc Cơ của Nguyệt Hải Thành thì lúc này sau lưng họ đã đẫm mồ hôi lạnh rồi. Ai chứ bọn họ sao có thể nhầm được, loại khí tràng quen thuộc này đến từ Mặc gia, hơn nữa còn là khí tràng vượt qua Trúc Cơ cảnh.

Bọn họ mang một ánh nhìn kinh dị mà hướng về phía vị tu sĩ họ Mặc kia. Người kia là một trung niên nhân tầm độ hơn ba mươi một chút, thân thể không quá cường tráng, ngược lại lại cho người khác một cảm giác thư sinh, bình bình ổn ổn.

Vị này gọi Mặc Hưu, con trai út của đương nhiệm Thành chủ Mặc Hiên. Đồng thời cũng là vị lão tổ Kim Đan thứ sáu tại Nguyệt Hải Thành.

Tọa lạc chủ vị lúc này là một lão niên thân sĩ, dáng vẻ có chút gầy gò, thân mang Nguyệt bào, đầu đội mũ quan, ánh mắt sáng tỏ như trăng. Lão là người nhận lệnh từ Hoàng Thành mà tiến về đây tọa trấn, tên lão là Chương Hồng Lôi.

Chương Hồng Lôi dáng vẻ mặc dù nhìn không ra sâu cạn, bình bình đạm đạm mà trò chuyện với sứ giả đến từ Hạo Nhiên Thư Viện. Vị sứ giả kia là một phụ nhân thân mang Nho bào màu trắng, họa tiết chim Lạc đỏ, đai lưng được điểm xuyết bằng một màu đen tuyền chắc chắn, toàn thân phát ra Hạo Nhiên Chính khí, trông rất thần thánh. Nhưng vị phụ nhân này từ đầu đến cuối đều rất cẩn thận mà tiếp chuyện với vị đại quan này.

Chương lão cười nói:

“Mai đạo sư dạo gần đây Chính khí ngày càng thịnh, tu hành hẳn đã có thành tựu”.

Vị phụ nhân họ Mai nghe vậy liền đưa tay chắp tạ, cười nhẹ đáp lại:

“Chương tiền bối quá khen, vãn bối đúng là tu hành có chút tiến cảnh nhưng so với ngài vẫn còn kém xa”

Chương lão nghe vậy liền xua tay cười nói:

“Vẫn là sóng sau va sóng trước đi, ha ha ha...”

Hai người bọn họ trò chuyện rất vui vẻ, tựa hồ không có chút điều kỳ lạ nào diễn ra cả. Nhưng đối với bốn vị lão tổ của thế gia thì lại khác. Tâm tình bọn họ lúc này liền bất khả tư nghị.

Đầu tiên, Mặc Hưu đột phá Kim Đan cảnh hoàn toàn nằm ngoài dự kiến. Chuyện này cũng nói rõ, dù không có Mặc Hiên, Mặc gia hoàn toàn vẫn có thể đứng vững tại Nguyệt Hải Thành này.Sau này nếu Mặc Hưu không đi theo con đường làm quan thì Mặc gia sẽ rời Phủ Thành chủ mà di chuyển về phía Tây Thành. Cách cục Tây Thành vốn bình yên vì sự kiện này sẽ lại nổi lên sóng gió cho mà xem.

Thứ hai, vị đại quan đến từ Hoàng Thành này mới là người khiến bọn họ căng thẳng hơn cả. Bọn họ mặc dù không làm quan nhưng thân là Kim Đan tu sĩ, Đại Nguyệt Hoàng Triều cũng sẽ cấp cho bọn họ một cái danh phận thích hợp. Đó chính là làm khách khanh cung phụng.

Khách khanh cung phụng kỳ thật cũng là một loại chức vị thoải mái, hữu danh vô thực, không cần làm việc gì cả, chỉ cần treo cái tên lên, mỗi năm đến kỳ liền nhận lấy bổng lộc. Nhưng sự thoải mái này chỉ tạm dừng khi Đại Nguyệt phát lệnh triệu tập bọn họ. Đại Nguyệt triệu tập cũng có nghĩa là... Hoàng Triều gặp nguy.

Vì vậy nên, đối với cấp bậc quan lại trong Hoàng Triều, bốn vị lão tổ này vẫn là có đôi chút hiểu rõ. Nhất là ở bộ Nguyệt bào kia, Nguyệt bào này đến bản thân Mặc Hiên hiện tại còn chưa đủ tư cách để mặc, chỉ đơn giản như thế thôi cũng đủ hiểu.

Chương Hồng Lôi là đại lão trong triều, đồng thời cũng là tu sĩ... Nguyên Anh cảnh.

Cấp bậc đại năng này đến Nguyệt Hải Thành thì Mặc Hiên dù tu vi cao tuyệt cũng phải nhường cái ghế thành chủ lại cho lão ngồi a.

Đây cũng là lý do mà Tứ đại thế gia lúc này không hé một lời, chỉ có thể ngoan ngoãn ngồi im mà quan sát tình hình. Những người khác thấy họ ngồi im liền cho là đang đả tọa tu hành nhưng chỉ có bọn họ mới hiểu, Chương Hồng Lôi bề ngoài không lộ uy áp nhưng chỉ cần đặt chân lên tầng lầu này mới biết được, cái áp lực vô hình đó đáng sợ đến mức nào.

...

...

Hàn huyên vài câu xong liền đến lúc kỳ chiêu sinh bắt đầu. Ở bên dưới quảng trường, một lão giả thân mang Nho bào có bảy phần tương tự với Mai đạo sư đột ngột xuất hiện, giọng lão uy nghiêm hùng hậu nói ra:

“Thời điểm đã đến, Hạo Nhiên chiêu sinh chính thức bắt đầu”.

Dưới sự gia trì của linh lực, giọng của lão vang rất xa, cơ hồ những người đứng xa nhất cũng có thể nghe thấy được, bọn họ liền đồng loạt hét lên một tiếng đầy phấn khích. Thời điểm này cuối cùng cũng đã đến.

Lão giả thấy vậy liền hài lòng, hiệu ứng như dự đoán, lão nói tiếp:

“Tu sĩ ghi danh tham dự lần này tổng cộng hai trăm mười bảy người. Thông qua kiểm tra, toàn bộ đều sở hữu tam tạp linh căn trở lên...”

Hơn hai trăm người sở hữu tam tạp linh căn trở lên đối với Nguyệt Hải Thành là một con số không nhỏ. Trong thời đại mà người sở hữu linh căn hiếm hoi như hiện nay mà đạt được con số đó phải nói là phúc phần cho Nguyệt Hải Thành rồi.

Bởi hơn hai trăm người này chính là tương lai a.

Giọng của lão giả vẫn vang vọng bên tai mỗi người:

“... Ngày hôm nay tại Tây Thành, Hạo Nhiên Thư Viện chúng ta dựng nên mười sáu lôi đài. Sau hai canh giờ, mười sáu người còn trụ lại sẽ được đi vào vòng tranh bát cường. Sau bát cường liền là tứ cường. Phần thưởng của tứ cường chính là danh ngạch để tiến về Hạo Nhiên tu hành. Ngoài ra, người đứng đầu trong lần chiêu sinh này sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt”

Bốn chữ ‘phần thưởng đặc biệt’ kia lão giả phi thường nhấn mạnh, tựa hồ phần thưởng đó rất rất đáng giá để liều mạng. Lão không nói nó là gì lại càng khiến người thêm tò mò hơn.

Nhìn vào vẻ hứng thú của những người này, lão giả gật gật đầu nói tiếp:

“Để khỏi chậm trễ, ta tuyên bố... bắt đầu”

Nói xong, toàn thân hình lão liền lóe lên một vệt quang nhẹ rồi biến mất. Toàn trường liền hét lên phấn khích, bọn họ rất trông chờ vào biểu hiện của các tu sĩ ngày hôm nay.

Nhưng trái với kỳ vọng của họ là đã mười phút trôi qua, vẫn không có người nào thượng đài cả, từ đó liền dẫn đến bất mãn. Vô số kích ngôn cũng từ đó mà vang lên không ít:

“Sao không ai lên hết? Chết nhát hết rồi hay sao?”

“Đúng đấy, mau lên nhanh đi chứ”

“Lên đi chứ, lão nương nóng hết cả người rồi đây”

“...”

Ở sâu bên trong khu vực chờ của các tu sĩ ghi danh, dưới áp lực đến từ dân chúng này, một vài người đã bắt đầu có dấu hiệu rục rịch rồi.

Không đến mấy giây tiếp theo, một bóng người liền phi thân lên một lôi đài mà nói:

“Ta tới”.

...

...

Chương 98: Lôi đài chiến

Một tiếng ‘ta tới’ này phi thường hào sảng, âm vang phi thường to lớn. Kéo theo đó liền là tiếng hoan hô cổ vũ đến từ phía dân chúng. Những tu sĩ khác thấy vậy liền nhìn đồng bạn một hồi rồi gật đầu, đồng loạt mà phi thân lên các lôi đài khác nhau.

Nhưng khác với người ra đầu kia, những người sau không thể nào có được cơ hội thụ hưởng tiếng hô hào vang vọng như trước. Đạo lý người đi đầu có đặc quyền của người đi đầu là như vậy.

Theo từng tu sĩ tiến lên lôi đài thì tranh đấu cũng chính thức bắt đầu.

Ở lôi đài thứ năm cũng là lôi đài mà thiếu niên nhân hào sảng kia phi thân lên đầu tiên, tranh đấu tại nơi đó hiện tại tạm thời là oanh liệt nhất. Thiếu niên nhân kia dù năm nay mới hơn mười bảy đôi chút nhưng hình thể phi thường to lớn, cơ bắp đầy mình, trên tay cầm theo một cây trường côn.

Chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thôi, ai cũng có thể nhìn ra thiếu niên nhân này là một tên ngoại luyện tu sĩ. Đối với dạng lôi đài này, ngoại luyện tu sĩ liền là khó chơi nhất, bởi họ có sức mạnh cùng sức bền vượt trội tu sĩ đồng cấp.

Vậy nên những người khác lên sau không hẹn mà cùng nhau liên thủ chống lại thiếu niên nhân. Thiếu niên nhân thấy vậy tự nhiên có chút giật mình nhưng đã đặt chân lên lôi đài rồi thì không còn đường lui nữa, chỉ có nước chiến thôi.

Thế là hắn hét dài một tiếng, trường côn trong tay liền quét ngang về phía trước. Đòn tấn công này phi thường bất ngờ, những kẻ chưa kịp chuẩn bị liền bất ngờ bị đánh đến thổ huyết nhưng miễn cưỡng vẫn không rơi xuống đài.

Nhưng thế sự nào có suôn sẻ như vậy, những người bị trọng thương trong chốc lát liền trở thành mục tiêu mà bị đánh văng ra khỏi sàn. Chuyện này cũng không có gì lạ, lôi đài chiến chỉ cần mười sáu người, có cơ hội loại được người nào liền thẳng tay loại bất kể vài giây trước còn liên thủ với nhau.

Thiếu niên nhân dù thành công chống lại được đợt tấn công đầu nhưng cũng khó tránh được lần hai, lần ba. Sau đó liền bị người đánh lén sau lưng mà để lộ sơ hở, trở thành mục tiêu công kích của toàn tu sĩ cùng lôi đài.

Ở cách đó không xa, lão giả ban nãy cũng quan sát được cảnh tượng này, liền lắc đầu thở dài nói ra:

“Người trẻ nông nổi, xem như đây là bài học dành cho hắn đi”

Tiếp sau đó, lão lại nhìn sang các lôi đài khác, ánh mắt vẫn tương tự như cũ, đều mang vẻ không hài lòng là bao. Nhưng cũng khó trách được, những tu sĩ năm nay toàn bộ đều dưới hai mươi tuổi, bối cảnh không quá xuất chúng, tâm tính cũng chưa thể thành thục được. Chung quy lại vẫn là trẻ người non dạ, không kiềm chế được bản thân.

Muốn thông qua được lôi đài chiến này, tu sĩ bắt buộc phải hội tụ đầy đủ thực lực cùng tâm tính. Thiếu một trong hai liền khó qua.

Đột nhiên, ánh mắt lão dừng lại ở khu vực chờ ban đầu, sắc mặt liền có chút giãn ra mà hài lòng, lão lẩm bẩm:

“Vẫn còn một chút hạt giống tốt”.

‘Hạt giống tốt’ trong lời lão đương nhiên là chỉ những người chưa thượng đài, những người có đủ khả năng nhìn nhận tình hình cũng như trấn tĩnh bản thân. Số lượng người chưa thượng đài hiện nay còn tám người.

Mà tám người này hiện nay đều đang tập trung mà quan sát đối thủ đang chiến trên lôi dài. Trong số đó có Hiên Minh. Hiên Minh xuất thân từ thế gia, càng không phải thằng ngốc, ánh mắt của hắn vượt trội hơn hẳn những người khác, hắn nhận ra... sơ hở trong trận lôi đài chiến này.

Đầu tiên, bản thân lôi đài chiến này là xem ai có thể kiên nhẫn được lâu. Khương Hy đã từng nói với hắn rằng tu hành là chuyện lâu dài, không thể để một phút nông nổi mà sôi hỏng bỏng không. Hắn đương nhiên nhớ lấy lời này.

Lão giả đến từ Hạo Nhiên đã cho hạn định thời gian là hai canh giờ, bây giờ chỉ mới nửa canh giờ trôi qua, hắn không cần vội. Thậm chí trong vài phút cuối hắn thượng đài cũng được.

Mặt khác, hắn cũng vừa rút được kinh nghiệm phi thường thực tế từ thiếu niên nhân đi đầu kia. Bản thân Hiên Minh không phải thuần ngoại luyện tu sĩ nhưng nếu hắn xuất thủ, người khác liền cho hắn là vậy. Vô duyên vô cớ trở thành công địch thì quá thua thiệt, về sức lực hắn không thua nhưng sức bền thì không chắc.

Thứ hai, biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Hắn cần phải quan sát tất cả những đối thủ ở đây, tính toán cách ra chiêu, cách phòng thủ của từng người, từ đó liền đưa ra đối sách cẩn thận, nên thượng lôi đài nào là có lợi nhất.

Mặt khác, bảy người khác đang ở cùng với hắn tuyệt không yếu. Trong suy đoán của Hiên Minh, bảy người này cùng hắn chắc chắn sẽ vào thập lục cường. Bởi ở đây toàn là người quen a.

Nguyệt Hải Thành có Tứ Đại thế gia không đồng nghĩa với không còn tu chân thế gia khác. Khác biệt ở chỗ là không có tu sĩ Kim Đan tọa trấn mà thôi nhưng cũng không vì thế mà khinh thường được.

Thứ ba và cũng là sơ hở cuối cùng, lão giả kia nói là trụ lại sau hai canh giờ chứ không nói là rời lôi đài liền bị loại. Điều đó cũng đồng nghĩa với kể cả bị đánh văng khỏi lôi đài thì vẫn có thể quay trở lại chiến tiếp, thậm chí là nhảy sang lôi đài khác cũng được.

Tuy nhiên, dường như những người đang chiến ở trên kia vẫn chưa nhận ra sơ hở này, những kẻ bị đánh văng ra khỏi lôi đài kia nếu không phải trọng thương quá nặng không thể tái chiến thì chỉ còn buồn bã thất vọng mà ngồi đó quan chiến.

Hiên Minh đương nhiên không có tốt bụng mà đi nói điều này cho những người kia, chung quy lại tu hành nhìn là ở mình, quyết định đều là do mình cả thôi. Quan sát xong, hắn liền nhắm mắt lại mà đả tọa, chờ đến thời điểm thích hợp rồi mới ra tay.

Ở một bên hắn, bảy người còn lại đều mang một vẻ ngờ vực cùng thận trọng mà quan sát Hiên Minh. Bọn họ đều là con cháu thế gia, đương nhiên có nhận biết nhau, ít nhất cũng ước lượng được thực lực của nhau.

Nhưng Hiên Minh thì khác, từ biểu hiện thôi đã cho thấy hắn bất phàm rồi. Mặt khác, bọn họ... không nhìn ra được tu vi của Hiên Minh, từ đó liền thận trọng hơn cả.

Bọn họ quan sát Hiên Minh, hắn tự nhiên biết, trong lòng liền cảm kích Khương Hy vô số lần. Hắn thầm nghĩ:

“Liễm Tức thuật này thật kỳ diệu... sau chuyện này nên nấu cho hắn vài món ngon a”

...

...

Trên lôi đài, trận chiến càng ngày càng ác liệt, chiến kỹ, phép thuật gần như đều xuất ra không giữ lại, uy lực phi thường dọa người.

Ở bên dưới, đám đông liền kích động mà hô vang cổ vũ, nhiệt huyết dâng trào a. Lân cũng không ngoại lệ, hắn đang rất phi thường kích động, hận không thể quay trở lại quá khứ mà đi ghi danh một hồi.Lời này nếu hắn nói ra bên ngoài tất sẽ bị người người khinh bị, tựa như:

“Ngươi một tiểu Luyện Khí cảnh tầng hai có thể gây nên sóng gió gì”

“Tiểu tử ngươi chán sống rồi hay sao?”

“Tu vi của người đi chỉ có nước chịu đòn, nên ở nhà đi thôi”

“...”

May mà lời này hắn không nói ra bên ngoài nhưng không vì thế mà hắn không có thực lực thượng đài. Minh chứng rất rõ ràng đó là hành động của những tu sĩ trên lôi đài kia... quá chậm. Lân không rõ vì lý do gì nhưng trong mắt hắn, hắn thừa sức né tránh mấy đòn tấn công kia, rồi đợi người hao hụt mới ra tay.

Dĩ nhiên, lấy tâm tính của Lân, hắn liền cho rằng bản thân lợi hại mà thôi, nào có để ý rằng mỗi ngày hắn chịu đòn là từ một tu sĩ với hơn một ngàn năm lịch luyện đâu.

Lôi đài chiến càng mãnh liệt, đám đông càng cuồng nhiệt. Trong cơn cuồng nhiệt đó, không có ai để ý đến thanh trường kiếm ở trước ngực Lân cả. Lúc này, thân kiếm liền có một làn khói nhẹ lúc tụ lúc tán mà tạo thành phù văn.

Phù văn này gọi Võng phù, tác dụng chính là để quan sát từ xa.

Mà người quan sát lúc này đang ở tại Điền y quán nơi Bắc Thành. Ở trong hậu viện, Khương Hy ngồi trên ghế đá, tay đặt một tấm phù lục ở một bên mắt mà điều động linh lực. Tấm phù lục này cũng là Võng phù, thông qua tấm phù lục đó, Khương Hy hoàn toàn có thể quan sát Hạo Nhiên chiêu sinh từ vị trí của Lân.

Loại thủ đoạn này quả nhiên... không nên xuất hiện ở tu sĩ Luyện Khí cảnh a. Nhưng biết sao được, Khương Hy không phải tu sĩ bình thường, càng phải cẩn thận hơn.

Bắc Thành ngày hôm nay hầu như đều tiến về phía Tây Thành, tự nhiên lưu lượng người lúc này cũng không nhiều, các cửa tiệm kinh doanh hầu như đều đóng cửa hết. Điền y quán cũng không ngoại lệ, hơn nữa Điền đại phu sáng sớm nay đã đi Nam Thành một chuyến rồi, Khương Hy hiện nay là ở nhà một mình, liền thuận tiện mà sử dụng phép thuật quan sát một hai.

Xác nhận được Hiên Minh không vội vàng thượng đài, hắn liền hài lòng mà gật đầu. Loại tâm lý bình tâm mặc kệ thiên hạ này... hắn rất ưa thích. Bởi vì hắn cũng vậy.

...

...

Hơn một canh giờ trôi qua, loại sơ hở kia cuối cùng cũng đã có người phát hiện. Bởi vì những tu sĩ rời khỏi đài không nhận được thông báo bị loại, cũng không có người cho mời bọn hắn ra khỏi khu vực thi đấu. Một vài người trong số đó liền cắn răng liều mình mà tham chiến trở lại, kết quả liền không có ai ngăn cản, thế là sơ hở này liền bị phát hiện.

Những người còn chưa bị rơi đài lần nào lúc này đã tê dại hết cả da đầu rồi, bởi tình huống như thế này tuyệt đối bất lợi cho bọn hắn. Ban đầu vốn dĩ là đánh văng hết những người cản đường ra rồi hẳn đả tọa khôi phục để chiến tiếp. Nhưng bây giờ thì bọn hắn là những người hao hụt nhiều nhất, liền ở thế nhanh bại nhất.

Bất giác, ánh mắt của bọn hắn mà hướng về khu vực chờ kia, chú mục vào tám người đang ngồi đả tọa nơi đó. Sâu trong mắt bọn hắn liền lộ ra vẻ hối hận cùng cực sâu kiêng kỵ.

Nhưng biết sao được, lao đã phóng thì không thể thu lại được, chỉ có thể cắn răng mà theo thôi.
Trên thượng lầu, Chương lão quan sát tình huống này liền hướng sang phụ nhân họ Mai kia mà nói:

“Mai đạo sư, luật năm nay là do ngươi đặt ra sao?”

Nghe vậy, Mai đạo sư liền cười đáp lại:

“Chương tiền bối, đúng là vãn bối”

Chương lão mỉm cười khen ngợi:

“Luật rất tốt, bằng vào đây cũng nhìn ra được thập lục cường rồi”

Mai đạo sư liền chắp tay đáp lễ, sau đó nàng liền hướng về khu vực chờ. Dù chỉ còn nửa canh giờ nhưng xem chừng tám người kia vẫn chưa chịu động thủ, điểm này làm nàng rất hài lòng. Tu hành không thể vội, nhưng bây giờ bọn tiểu tử này cũng không nên đợi nữa a.

Đúng như nàng kỳ vọng, lúc này, đồng loạt cả tám người bao gồm Hiên Minh đã bắt đầu động thủ rồi. Bọn hắn trong chớp mắt liền phi thân mà phân biệt tiến về từng lôi đài riêng. Đây cũng là cộng đồng liên thủ của bọn hắn. Chưa tranh bát cường thì vẫn là đồng minh, vậy nên phải tránh mặt nhau.

Tám người đồng loạt động thủ liền gây nên chú ý của những tu sĩ còn lại. Da đầu bọn họ liền tê dại hết cả lên, thầm nghĩ mấy tên biến thái này rốt cuộc cũng chịu động.

Trong số tám người đó có một thiếu nữ khả ái, tuổi tác có lẽ không phải lớn nhất, tầm ngang Khương Hy là cùng. Nàng vừa thượng đài liền xuất phù ra mà động thủ, trong chốc lát, một biển lửa liền tạt ngang lôi đài số mười một, toàn bộ tu sĩ trên đó không tránh được cũng phải bỏ chạy hết.

Kẻ bị trúng thì lăn lộn trên đất, kêu đau thảm thiết, vết bỏng đầy người. Những người thoát được thì phẫn nộ quát lên:

“Là Hãn Hải Hỏa phù”

“Chết tiệt Liễu Liên Hoa, ngươi quá đáng”.

Thiếu nữ khả ái thu phù lại, sắc mặt cười tươi nhìn những tu sĩ kia nói:

“Tài không bằng người đừng trách ta nha”

Sau đó, bất kể kẻ nào lao lên trở lại đều bị nàng dùng phù đánh ngược lại trở ra. Chưa kể những kẻ này đều là người xa lạ, không quen phối hợp với nhau, mỗi lần tham chiến trở lại đều là phần mình mà đánh, đội hình liền loạn hết cả lên. Thiếu nữ họ Liên kia dựa vào đó mà chia cắt đánh văng từng người một.

Mặc dù có chút hao hụt nhưng qua thời gian, lôi đài số mười một hư hư thực thực đã có người thượng vị rồi, không ai dám khiêu chiến nữa.

Tình huống tương tự cũng dần xuất hiện tại các lôi đài khác. Thậm chí có lôi đài vừa xuất hiện người tham chiến liền không nhiều lời mà nhảy sang lôi đài khác. Chuyện này cũng không có gì lạ, bởi người thượng vị kia là một người có địa vị cực cao.

Trên lôi đài số tám nay đã trống người, một thiếu niên nhân thở dài mà nhìn quanh, ánh mắt lướt qua vẻ thất vọng vì không có ai khiêu chiến nhưng cũng mặc kệ, không có người tham chiến thì thôi, đỡ phải động thủ. Cuối cùng liền tự thân ở đấy mà đả tọa tu hành.

Ở khán đài, Lân thấy vậy liền có chút thắc mắc, liền quay sang hỏi người đứng bên cạnh:

“Vị đại ca này, người ở lôi đài số tám là ai vậy? Sao không có ai đến khiêu chiến hắn?”

Người kia nghe xong liền nhìn Lân như thằng ngốc, sắc mặt Lân có chút đỏ lên vì thẹn nhưng cũng kiên trì hỏi. Cuối cùng người kia liền bày ra bộ dáng dạy bảo mà nói:

“Để ta cho ngươi biết, tránh ra ngoài đường động phải vị kia liền ăn đắng”

Lân nghe lời gật gật đầu, người kia liền hài lòng rồi nói tiếp:

“Thượng vị ở lôi đài số tám là Đô gia trưởng nam - Đô Trường Sơn. Đô gia tại Nguyệt Hải Thành chúng ta được mệnh danh là đệ ngũ thế gia, sếp hạng sau Tứ Đại thế gia. Lần tranh danh ngạch này trừ bỏ mấy vị thiên tài của Tứ Đại thế gia ra, Đô thiếu gia chính là mạnh nhất. Những kẻ khác không muốn chiến với hắn là điều hiển nhiên”

Nghe vậy, Lân liền ồ lên ngạc nhiên, thầm nghĩ thật lợi hại. Bất chợt ánh mắt hắn có chút hơi đổi, hắn nhớ lấy hình như ở Linh Vân trấn, hắn từng gặp một tu sĩ họ Đô thì phải, không biết có liên quan gì không nữa.

Nhưng Lân cũng không nghĩ nhiều, thời gian hai canh giờ sắp hết rồi, hắn cũng nên xem tình huống của Hiên Minh như thế nào.

Không nhìn thì thôi, nhìn sang lôi đài của Hiên Minh, Lân liền há miệng trợn mắt mà chấn kinh, lòng thầm mắng:

“Thế này thì còn đánh cái gì nữa”.

...

...

Chương 99: Cực cường trấn áp

Tại lôi đài thứ mười ba, đây là nơi là Hiên Minh lựa chọn để thượng đài. Sở dĩ hắn chọn cái lôi đài này là vì lôi đài này ác chiến nhất, người đang chiếm thế thượng phong ở đây là một tu sĩ kiếm tu, thân hình thấp bé, toàn thân khắp nơi đều là máu.

Người này sau một hồi thảm chiến, toàn thân liền dính huyết tính tương đối mạnh, những tu sĩ xung quanh bị khí thế này dọa cho lùi đi không dám ứng chiến. Hiên Minh chỉ cần đánh bại hắn thôi cũng đủ để chấn nhiếp những kẻ khác rồi. Nhưng ngay lúc thượng đài, tất cả ánh mắt liền dồn vào hắn.

Kỳ thật, trong số tám người không thượng đài, Hiên Minh là người duy nhất không có bối cảnh, không có tiếng tăm, liền bị xếp vào hạng chết nhát không thượng đài. Ngay khi bảy người kia động thân thì hắn mới dám động, hành vi này được xếp vào loại đua theo cho đỡ mất mặt.

Đối với cảnh bị xem nhẹ này, Hiên Minh cũng không có ý kiến gì, hắn vốn là người bị mất bối cảnh, tự nhiên hiểu rõ hơn bất kỳ ai hết.

Những tu sĩ khác quay sang nhìn nhau, liền quyết định không tấn công tu sĩ kiếm tu kia nữa mà chuyển mục tiêu tấn công Hiên Minh. Khóe miệng hắn nhếch lên, trong đầu liền bắt đầu tính toán chiến thuật, hai chân khẽ động.

Trong chốc lát, hắn đã áp sát một tu sĩ ở gần đó mà xuất ra một quyền, đánh thẳng vào lồng ngực. Một tiếng ‘rắc’ cực mạnh phát ra, tu sĩ kia liền thổ huyết mà bay ra khỏi lôi đài, toàn thân đập mạnh xuống đất.

Những kẻ trên đài chứng kiến tốc độ của Hiên Minh liền hoảng sợ, động tác bất giác mà loạn lên. Nhân cơ hội đó, Hiên Minh nhanh chóng mà xuất thêm mấy quyền nữa, mỗi một quyền liền ứng với một người.

Người trúng quyền kết quả đều như nhau, bị đánh bay và không thể tái chiến.

Những người trên đài không nhìn rõ thảm trạng của mấy tên bị đánh nên không quá sợ hãi, nhưng vẫn một mực giữ khoảng cách, còn những kẻ bên dưới đài thì lại thấy rõ a. Trên lồng ngực của những người bị đánh đều in hình một nắm đấm lọt thỏm vào trong, không mất mấy tháng tuyệt đối không bình phục được. Bọn họ thấy thế liền quyết định không thượng đài số mười ba nữa, đành chuyển mục tiêu.

Tu sĩ còn trên đài thấy được Hiên Minh ra tay liền quát lên:

“Chết tiệt, hắn là ngoại luyện tu sĩ”

Bốn chữ ‘ngoại luyện tu sĩ’ vừa ra, lôi đài số mười ba liền ngưng trọng hết lên. Bởi từ đầu đến giờ, hầu như tất cả ngoại luyện tu sĩ đều bị liên thủ đánh bại hết rồi, bây giờ đột ngột xuất hiện một kẻ khác nữa liền khiến bọn họ cẩn thận hơn.

Thời gian không còn nhiều nữa, nếu cứ dây dưa thì sau khi hai canh giờ thời gian kết thúc, người nào bị đánh ra khỏi đài liền bị loại, tình huống lúc đó còn nguy cấp hơn.

Hiên Minh dựa vào thế vừa rồi mà quyết định ra tay tiếp nhưng đột nhiên, ánh mắt hắn có chút ngưng trọng lại bởi rất nhiều tu sĩ đang hướng về phía lôi đài này mà tới.

Ánh mắt Hiên Minh rất rõ, hắn biết số tu sĩ này là đang rời bỏ lôi đài số tám. Thấy vậy, ánh mắt hắn liền thay đổi, chuyển thành vẻ ngập tràn chiến ý. Hắn trong chốc lát thay đổi bộ pháp mà bắt đầu xuất thủ.

Hiên Minh xuất thủ liền nhanh chóng khiến nhiều người không kịp phản ứng, hắn nhếch miệng nói ra:

“Quá chậm”

Vừa nói xong, một quyền liền hướng đến, xuyên qua tầng phòng ngự của một tu sĩ mà đánh vào lồng ngực. Lần này, Hiên Minh gia tăng thêm lực lượng cho quyền của mình, bây giờ đối thủ quá đông, không thể một quyền một người được nữa, đành phải nghiêm túc một quyền kéo theo vài người rời sàn mới được.

Tiếp đó, hắn liền chuyển về thế đứng tấn mà xuất quyền liên tục, dưới sự gia trì linh lực mà mỗi quyền Hiên Minh xuất ra đều như cự pháo vậy. Quyền ra càng lúc càng nhiều, càng lúc càng nhanh, càng lúc càng mạnh.

Không đến mười phút, khí thế của Hiên Minh liền kéo lên cao dọa người, chiến ý cùng khí tràng luyện thể theo đó bộc phát ra, khiến đa số tu sĩ cùng lôi đài tái hết cả mặt mũi.

...

Biểu hiện của Hiên Minh phi thường chói mắt, phi thường xuất sắc. Trong chớp mắt, toàn trường liền hướng về hắn mà cổ vũ nhiệt tình, nhất là nữ nhân. Ai bảo hắn... đẹp trai quá làm gì. Nam nhân vừa đẹp vừa có thực lực tuyệt đối là nhân tuyển thích hợp... cho hôn nhân a.

Lân lúc này ở hàng đầu liền run cầm cập cả lên, hắn sau khi nhìn thấy hàng đống người lao về phía Hiên Minh liền sợ Hiên Minh không thủ được. Nào ngờ cái tên này lấy đơn độc một thân mà cường thế trấn áp ngần ấy tu sĩ a.

Lân bây giờ mới nhớ đến những ngày đối luyện với Hiên Minh, liền cắn răng ân hận mà nói:

“Mẹ nó, ra từ trước đến giờ hắn nương tay”

Dĩ nhiên, đánh người cùng nhà thì không đánh thẳng tay. Thậm chí, Khương Hy cũng chưa bao giờ toàn lực mà đánh với Hiên Minh cùng Lân cả, đối luyện mà thôi, cũng không phải là muốn lấy mạng nhau.

Không chỉ khán giả mà ngay lúc này, các vị đại lão cũng toàn lực chú tâm đến Hiên Minh. Bọn hắn tọa trấn Tây Thành nhiều năm, chưa bao giờ nghe về Hiên Minh cả. Đột nhiên từ đâu chui ra một con ngựa ô như thế này liền sẽ cải biến rất nhiều việc. Mấy vị đại lão này liền nhanh chóng mà âm thầm tính kế thay cho hậu bối nhà mình.

Tu sĩ Trúc Cơ là vậy nhưng riêng tầng trên cùng lại khác. Những vị Kim Đan lão tổ kia lịch luyện hàng trăm năm, ánh mắt tự nhiên cao hơn mấy tầng so với những người khác, liền nhìn ra rõ được thực hư năng lực của Hiên Minh.

Vị Mai đạo sư từ Hạo Nhiên Thư Viện bây giờ đang là hai mắt đầy lửa nóng mà nhìn lấy Hiên Minh. Luận thực lực cùng tu vi, ở đây nàng là người mạnh thứ hai sau Chương Hồng Lôi, tu vi Kim Đan cảnh đỉnh phong. Luận ánh mắt, nàng còn hơn bốn vị lão tổ của Tứ Đại thế gia bởi bối cảnh của nàng là Hạo Nhiên Thư Viện chứ không phải thế gia.

Nàng chú trọng không phải là ở việc thực lực cường thế của Hiên Minh, nàng chú trọng chính là khả năng kiểm soát linh lực của hắn. Mỗi một quyền đều được gia trì bằng một lượng linh lực vừa đủ, dù có hơi chút dư thừa nhưng chung quy lại vẫn rất đáng kinh ngạc. Chí ít, lực kiểm soát này không nên có ở tu sĩ Luyện Khí cảnh a

Chương lão cũng có cùng cái nhìn với nàng, lão liền nhịn không được mà nói ra:

“Hảo tiểu tử, lực khống chế cực mạnh”Lời vừa ra, các vị lão tổ còn lại liền nhanh chóng mà quan sát Hiên Minh kỹ hơn, đồng thời ánh mắt cũng lộ ra vẻ chấn kinh. Lý gia lão tổ trầm mặc một hồi cũng thở dài ra một hơi mà than thở:

“Người này là nhân tài, lấy lực kiểm soát đó, hắn đã vượt qua Khiêm nhi rồi”

‘Khiêm nhi’ trong miệng hắn dĩ nhiên là Lý gia thế hệ này đệ nhất nhân - Lý Khiêm.

Những lão tổ khác nghe vậy liền gật đầu đồng ý, bởi khi lấy Hiên Minh ra so với đám hậu bối trong nhà, bọn họ không thể không thừa nhận khả năng kiểm soát linh lực này a. Riêng Tưởng gia lão tổ thì có chút phiền muộn bởi đừng nói là lực kiểm soát, chỉ cần một quyền bình thường kia của Hiên Minh thôi cũng đủ kích thương Tưởng Thành Thiên rồi. Trong lòng liền một mảnh bi ai.

...

...

Trận chiến của Hiên Minh tại lôi đài số mười ba cũng thu hút sự chú ý từ những lôi đài khác, nhất là ở những lôi đài đã xác nhận người thượng vị.

Lôi đài số mười một.

Liễu Liên Hoa mang một ánh nhìn kinh dị mà nói ra:

“Cái tên này... đến cả nữ nhân cũng đánh... Có còn là nam nhân không vậy?”

Lôi đài số tám.

Đô Trường Sơn ánh mắt mang một nét âm trầm mà phán đoán thực lực đôi bên, sau đó gật đầu khen ngợi:

“Không tồi, có tư cách để ta mài kiếm”.

...

Hai canh giờ vừa điểm, một tràng chuông dài liền phát ra, báo hiệu lôi đài chiến kết thúc. Hiên Minh lúc này mới thu hai tay đẫm máu lại mà thở hắt ra một hơi, ánh mắt nhìn xung quanh mình mà hài lòng.

Xung quanh lôi đài số mười ba, bây giờ tất cả đều đã tái hết cả mặt mày rồi, bọn hắn run rẩy mà nhìn lấy một đám ‘xác’ người nằm chồng chất nơi đây, có kẻ run rẩy mà nói ra:

“Đây... Đây là loại... sức mạnh gì...”

Hiên Minh đương nhiên nghe lấy giọng đó nhưng cũng không buồn trả lời, hắn đưa hai tay cũng mình lên kiểm tra một chút rồi vận linh lực lên mà tản số máu ấy ra, để lộ đôi bàn tay chắc chắn không một vết trầy.
Đúng vậy, là không một vết trầy. Đừng nói là tay mà hầu như trên người hắn không có lấy bất kỳ một tổn hại nào cả, điểm này mới thật sự là dọa người.

Sau đó, Hiên Minh đột nhiên phát hiện ra Lân, liền cười tươi một phát nhưng là hướng về phía thanh kiếm trước ngực kia. Lân đương nhiên không biết là Hiên Minh đang nhìn thanh kiếm, hắn tưởng tên kia là đang nhìn mình mà cười, da gà da vịt liền đua nhau mà nổi lên.

Mà không chỉ mỗi mình Lân, nguyên một đám nữ nhân sau lưng hắn cũng hiểu lầm a, liền một mảnh la hét cuồng hỉ không kiểm soát mà phát ra.

...

Thu dọn xong xuôi, lão giả từ Hạo Nhiên Thư Viện liền hiện thân, ánh nhìn thân thiện mà hướng về mười sáu tu sĩ thành công thượng vị. Tất cả thấy thế liền nhao nhao hành lễ đối với lão, lão lại càng hài lòng hơn, sau đó liền quay về hướng khán đài mà nói:

“Thập lục cường đã xác định. Sau khi nghỉ ngơi nửa canh giờ, bát cường tranh đấu liền bắt đầu diễn ra”

Lời vừa ra, vô số tiếng hét cổ vũ nhiệt tình liền hướng mười sáu người thượng đài mà chúc mừng. Bọn hắn đương nhiên vui vẻ tiếp nhận, vượt qua phần đông các tu sĩ tài năng của Tây Thành mà đứng ở đây cũng đủ nói lên thực lực cùng tiềm lực tương lai của bọn hắn rồi, cũng đáng để tự ngạo một phen.

Ở trên tầng cao kia, trước mặt các vị lão tổ bây giờ là danh sách mười sáu người thượng vị nhưng phần đông ánh mắt là hướng về cái tên số mười ba kia.

Tô gia lão tổ thấy thế liền nghi vấn:

“Hiên Minh?... Chưa nghe bao giờ, các ngươi đã nghe qua bao giờ chưa?”

Lý gia cùng Tưởng gia lão tổ nghe xong liền lắc đầu nhưng riêng Thẩm gia lão tổ lại có ý nghĩ khác.

Hiên Minh... Hiên Minh... Thẩm Minh...

Vừa rồi lão không quá để ý đến trận chiến tại lôi đài số mười ba nhưng bây giờ nếu nghĩ kỹ lại thì tiểu tử Hiên Minh này có vài phần... giống với Thẩm Minh a. Tuy nhiên, nghi vấn cũng chỉ là nghi vấn, lát nữa đến vòng bát cường liền tra xét một chút thì mới kết luận được.

Nghĩ đến Thẩm Minh, Thẩm gia lão tổ liền có chút phiền muộn. Thẩm Minh bỏ nhà đi cũng được một thời gian rồi, Thẩm gia dốc hết toàn lực đến giờ còn chưa tìm ra được, thậm chí còn nghĩ đến chuyện bị Phủ Thành chủ bắt đi nhưng Phủ Thành chủ đến bây giờ vẫn không có động tĩnh gì cả. Tình huống liền có chút bế tắc.

Thẩm gia lão tổ còn tính đến chuyện Thẩm Minh rời khỏi Nguyệt Hải Thành nhưng ý nghĩ này có chút không hợp lý. Thẩm gia tuy ít nhân khẩu nhưng mỗi người đều không ngu ngốc, thậm chí luận về trí tuệ, Thẩm gia lão tổ còn đánh giá cao Thẩm Minh hơn cả vị đường huynh của hắn là Thẩm Phong.

Vậy nên lão đoán sau khi bỏ nhà ra đi, Thẩm Minh kiểu gì cũng sẽ tham gia vào cuộc tranh đấu danh ngạch này, bởi đây là cơ hội duy nhất trong mắt hắn. Chỉ có điều là hắn có đủ thực lực đứng trong hàng ngũ mười sáu người này không thôi.

Trầm mặc một hồi, lão cũng hướng về Tô Thanh mà lắc đầu.

...

Cầm thông tin của Hiên Minh trong tay, Mai đạo sư liền cảm thấy có chút tiếc nuối, linh căn thiên chất của hắn có chút kém, chỉ là tam tạp linh căn. Nhưng suy xét tổng thể thì nàng đánh giá rất cao hắn.

Hạo Nhiên Thư Viện tuy rằng trọng linh căn thiên chất nhưng cũng không hoàn toàn phụ thuộc vào đó. Bởi bọn họ tu là Nho đạo, lấy thái bình của muôn dân trăm họ làm đầu, trọng chính là ở tâm tính. Nếu tâm tính Hiên Minh đáp ứng được yêu cầu của nàng nữa, nàng liền tìm cách để hắn vào được Hạo Nhiên Thư Viện a.

Chỉ tiếc là thông tin về hắn quá ít ỏi, động tĩnh duy nhất của hắn có thể thăm dò được là lần mua pháp khí tại Trầm Thiên Bảo Lâu. Từng ấy thôi khó mà nói được điều gì, chưa kể bên cạnh hắn cũng có những hạt giống không tồi, nhất là Đỗ Trường Sơn, Liễu Liên Hoa hai người này.

Suy đi tính lại, Mai đạo sư liền đưa ra quyết định, hai tay di động, sắp xếp ra tám cặp đấu để tranh bát cường. Bảng đấu sắp xếp xong, Chương Hồng Lôi liền nhìn qua một lượt rồi gật đầu cười nói:

“Mai đạo sư quả nhiên trọng người tài nhưng sắp xếp thế này có hơi chán quá không?”

Nghe vị Nguyên Anh đại năng này nói, Mai đạo sư tự nhiên không dám không đáp, nàng cười đáp:

“Bẩm tiền bối, bát cường chán... nhưng tứ cường thịnh yến”

Nghe vậy, Chương Hồng Lôi liền cười sảng khoái, khí thế bất giác lan hết cả tòa lâu.

Mấy vị đại lão Trúc Cơ liền một mặt tái trắng, lưng thấm đẫm mồ hôi lạnh

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau