HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 91 - Chương 95

Chương 90: Bão tan

Ngay ngày hôm sau vụ ám sát được thực hiện, Quảng lão thông qua con đường bí mật mà thông tri tới hắn, đương nhiên là lão không biết diện mạo chân thật của hắn rồi. Nếu lão ngang nhiên xuất hiện tại Điền y quán thì đã phạm vào quy củ của Dạ Ma, mà đã động đến quy củ thì hậu quả chỉ có nước chết.

Nhận được tín hiệu, Khương Hy liền hóa trang mà ra gặp lão, mục đích đương nhiên là nhận thù lao từ vụ ám sát Tô Chiến. Nhìn vào trong giới chỉ mà Quảng lão đưa cho hắn, Khương Hy xém chút nữa mà không kiểm soát nổi cơ mặt của mình vì tiền thưởng quá nhiều.

Hắn mặc dù thực hiện là đơn nhất một nhiệm vụ nhưng cuối cùng lại hoàn thành luôn hai mươi ba nhiệm vụ khác nữa. Dẫu thế Khương Hy cũng không ngờ rằng Tô Chiến lại gây thù với nhiều người đến thế, một mình hắn đã chiếm hơn phân nửa số tiền thưởng rồi.

Ngồi trong phòng một mình, Khương Hy kỹ càng truy quét những nguyên vật liệu kèm theo, xem thử có thứ nào dùng được không. Kết quả cũng không được khả quan lắm, hầu hết những thứ này đều có ích nhưng đối với hắn mà nói thì lại là gân gà. Hắn chỉ để lại vài thứ mà hắn, Hiên Minh cùng Lân có thể sử dụng được, còn lại có lẽ nên đi bán lại cho Trầm Thiên Bảo Lâu.

Nói đến Trầm Thiên Bảo Lâu, Khương Hy cũng có chút bất ngờ khi bọn họ lại phái người đến đưa tin cho hắn. Xem chừng kể cả sau vụ việc của Tưởng Thành Thiên, vị Lâu chủ kia vẫn quyết định làm ăn với hắn. Ở một góc độ này với hắn mà nói, vị Lâu chủ xứng đáng là một nhân vật đáng lưu tâm.

Đương nhiên Khương Hy cũng không chỉ thuần suy đoán vì đúng là Trầm Thiên Lâu chủ vẫn muốn làm ăn với hắn. Bởi đi kèm với thông tin của Tây Thành chính là một cọc đề nghị làm ăn.

Khương Hy xem qua một lần rồi đồng ý bởi cọc làm ăn này vẫn như cũ, đó là hắn cung cấp Hồi Mệnh phù, Trầm Thiên Bảo Lâu trả tiền, lợi nhuận ăn chia như cũ. Ngoài ra thì có thêm một vài loại phù khác nữa, một vài loại thuộc Thổ, Hỏa hai loại thuộc tính thì hắn từ chối, còn lại hắn vẫn dư sức kham được.

Tu hành hao tổn nhất chính là tài vật, dù là phàm nhân hay tu sĩ, có tiền vẫn dễ sống hơn rất nhiều. Mà tu hành là một dạng hao tổn còn đáng sợ hơn là hưởng lạc, mặc dù hiện tại Khương Hy cũng xem như là có tiền nhưng một mình hắn kham không nổi nhu cầu của ba tu sĩ a. Vậy nên cọc làm ăn này của Tưởng gia đến rất đúng lúc.

Còn về giới chỉ từ Dạ Ma, truy quét một hồi, bỗng dưng mi tâm Khương Hy có chút nhíu lại, hắn phát hiện ra trong đó có một cái bình nhỏ màu đen có chút nhạt nhòa. Nghĩ nghĩ một chút, hắn liền lấy cái bình đó ra xem thử là gì.

Ngay khi nút bình được mở ra, một mùi hương mạnh mẽ bất chợt ập vào xoang mũi Khương Hy làm hắn biến sắc mà đóng bình lại ngay tức khắc. Sau đó hắn ngẩng đầu lên nhìn xung quanh rồi không do dự mà hạ chú lên cửa phòng, phong bế không cho bất kỳ người nào từ bên ngoài vào.

Chuẩn bị xong, hai mắt Khương Hy liền tỏa ra tinh quang mà kinh hỉ, hắn thầm nói:

“Không ngờ ta lại gặp được Sinh Mệnh thủy ở đây”.

Sinh Mệnh thủy hay nói đúng hơn là Sinh Mệnh chi tuyền là một trong số ít tiên thiên linh vật còn sót lại có thể hồi phục sinh cơ. Nói về độ quý hiếm, Sinh Mệnh thủy còn vượt qua cả Bát Trân vì trữ lượng của nó quá ít. Hiện nay trên Huyền Đô Đại Lục, nơi có nhiều Sinh Mệnh thủy nhất chính là Hạo Nhiên Thư Viện. Ngoài nơi đó ra, những nơi còn lại không phải đầm rồng hang hổ thì cũng là chốn cấm địa.

Thậm chí ngay cả hắn ở đời trước cũng chưa có cơ hội dùng qua bao giờ, vậy mà đời này đi làm một cái nhiệm vụ liền gặp được rồi. Cái này không phải có chút quá hợp hoàn cảnh chứ?

Tuy nhiên, hắn không có nhiều thời gian để thắc mắc bởi có một giọng nói đã vang trong đầu hắn rồi:

“Tiểu tử, Sinh Mệnh thủy này bản tọa cho ngươi”

Nghe lấy giọng này, Khương Hy còn không nhận ra mới lạ, hắn bình tâm một chút rồi đáp:

“Tham kiến Đà chủ,... Ngài đang là lưu âm hay... trực tiếp?”

“Ha ha ha, tiểu tử ngươi thật cẩn thận, bản tọa đây là đang trực tiếp nói với ngươi. Nhưng không cần lo lắng, bản tọa vẫn tuân theo quy củ của Dạ Ma, bản tọa sẽ không truy ngươi”, Đà chủ nói.

Nghe vậy, Khương Hy liền cầm bình nhỏ lên xem một vòng rồi gật gù hiểu rõ mà nói ra:

“Ra vậy, là Thiên m Vọng phù”

Đà chủ đang tại Phân đà nghe vậy liền ngạc nhiên mà ngồi thẳng dậy, ánh mắt mang một vẻ hiếu kỳ nói tiếp:

“Ồ, không tệ. Ngươi vậy mà lại biết cả Thiên m Vọng phù, xem ra Tô gia bị hủy trong tay ngươi cũng không oan”

Khương Hy đáp lại:

“Đà chủ quá khen, ta chuyên tu Phù đạo, nhận ra cũng không phải chuyện lạ gì”

Thiên m Vọng phù là một loại thủ đoạn cách không truyền âm tương đối cao cấp. Phù sư chỉ cần hạ phù lên bất cứ vật gì rồi chuyển đến tay người nhận là có thể trao đổi qua lại được rồi.

Điểm mạnh của loại phù này đó chính là nó có thể hoạt động trong khoảng cách một ngàn dặm, bất chấp bị ngăn cản bởi ngoại lực, đương nhiên là trừ không gian bí cảnh ra. Nhưng ngược lại, người hạ phù không thể xác định được phù do mình tạo ra đang ở chính xác vị trí nào.

Đà chủ nghe được liền đưa tay lên xoa xoa cằm của mình, ánh mắt tựa hồ suy nghĩ cái gì đó rồi nói tiếp:

“Ngươi nhận biết Sinh Mệnh thủy?”

Ánh mắt Khương Hy có chút ngưng lại nhưng một lúc sau, hắn liền nở một nụ cười mà đáp lại:

“Bẩm Đà chủ, ta hiểu rõ”

“...”

Ở đầu bên kia, Nguyệt Hải Đà chủ ánh mắt liền ngạc nhiên bởi hắn không ngờ rằng đến tiên thiên linh vật bực này mà Khương Hy cũng biết được. Nhưng hắn cũng sẽ không quá can dự sâu vào, liền trực tiếp nói ra yêu cầu:

“Vậy thì mọi sự liền dễ nói, hôm qua, bản tọa vô tình phát hiện ra sinh cơ của người gần như chạm đáy nhưng số ngươi cũng xem như may mắn, thọ nguyên chưa tận”.

“Vậy nên Đà chủ đây là đưa than sưởi ấm ngày đông?”, Khương Hy nói

Đà chủ hài lòng gật đầu nói tiếp:

“Đúng vậy, tiểu tử ngươi thông minh, hẳn hiểu được ý của bản tọa chứ?”

Khương Hy suy nghĩ một hồi rồi nói ra:

“Hai việc, ta sẽ giúp ngài hai việc trong khả năng”

Đà chủ nghĩ nghĩ một hồi rồi nói tiếp:

“Không còn điều kiện khác?”

Khương Hy lắc đầu chắc nịch nói:

“Không”

Nghe vậy, Đà chủ liền hài lòng gật đầu, cao hứng nói:

“Thành giao”

Lời vừa xong, Thiên m Vọng phù cũng tan biến vào trong không trung luôn. Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, giao dịch lần này với Đà chủ thành thật mà nói với hắn thì có chút hơi thiệt nhưng với tình thế hiện tại của Nguyệt Hải Thành, hắn là đang vô cùng cấp bách.

Tô gia hiện nay tuyệt đối sẽ không từ mọi thủ đoạn để truy ra hắn, vậy nên hắn cần phải biến Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ thành chống lưng cho mình thì mới khiến cho bản thân an toàn được. Trong mắt Đà chủ, hắn có thể là một quân cờ nhưng trong bàn cờ của Khương Hy, Đà chủ lại là một nước đi. Đôi bên hiện tại đang cần nhau... Vậy thì cứ triệt để lợi dụng nhau đi.

...

...

Sinh Mệnh thủy đã tới tay, vậy thì Khương Hy cũng phải nhanh chóng giải quyết cái tai họa này đã. Hắn liền bắt chân lên mà bắt đầu đả tọa, điều chỉnh khí tức của mình sao cho bình ổn nhất rồi tháo nút bình ra, cho hết tất cả số Sinh Mệnh thủy ấy vào trong miệng.

Gọi là cho hết vào miệng nhưng thực chất trong cái bình nhỏ ấy cũng chỉ chứa tầm mười giọt Sinh Mệnh thủy là cùng. Dù sao cũng là vật quý hiếm, Đà chủ có thể xuất ra ngần ấy cũng xem như có lòng rồi, hơn nữa ngần này cũng xem như vừa đủ để Khương Hy lấy lại số thọ nguyên bị đánh đổi kia.

Sinh Mệnh thủy vừa nhập thể, cơ thể Khương Hy liền có chút bành trướng, hắn nhíu mày lại rồi bắt đầu vận linh thức cùng linh lực trong cơ thể mà điều chuyển dược lực đi khắp ngóc ngách cơ thể. Quá trình này phi thường đau đớn nhưng ít nhất vẫn trong khả năng chịu đựng của hắn.

Ngặt nỗi phải đến một canh giờ sau, Khương Hy mới có thể tiêu hóa hết toàn bộ Sinh Mệnh thủy kia. Hắn thở nhẹ ra một hơi dài rồi đưa tay lên kiểm tra tóc mình, sau khi xác nhận mái tóc hoa râm kia đã chuyển hết về lại một màu đen tuyền, hắn mới gật đầu hài lòng mà ngửa người nằm ngả ra trên giường.
Chuyến này của hắn cũng xem như có được đại thu hoạch. Nằm nghỉ ngơi không được bao lâu, hắn bất chợt đưa thẳng hai chân của mình lên trên trời, ống quần theo đó mà có chút trượt xuống. Hắn hài lòng nhìn vào cặp chân dài kia, cụ thể thì hắn đang nhìn vào Bách Dặm Thuấn phù.

Trong đợt ám sát này, Bách Dặm Thuấn phù chính là công thần, không có nó thì trong khoảng thời ngắn, Khương Hy khó lòng nào vừa chạy khỏi Tô gia, vừa né khỏi cột lôi điện khổng lồ do hắn tạo ra được.

Lôi điện kia chính là lá bài tẩy lúc đó của hắn, món quà mà hắn đã chuẩn bị dành tặng cho Tô gia. Khương Hy vào lúc đó may mắn gặp được thiên thời, hắn mới có cơ hội bày ra phù trận cường đại như thế.

Phù trận đó có tên gọi là Ngũ Lôi Xử Tử phù trận, được tạo thành bởi năm cái Thu Lôi phù. Thu Lôi phù là trung phẩm phù lục, tác dụng chính của Thu Lôi phù chính là sử dụng lực lượng lôi điện ở trên trời, nhất là ngày mưa bão, để tấn công. Dễ hiểu hơn thì có thể xem Thu Lôi phù như một điểm định vị và lôi điện trên trời chỉ việc đánh vào đó là xong.

Còn Ngũ Lôi Xử Tử phù trận chính là thủ đoạn nâng cấp mang phần bá đạo hơn của Thu Lôi phù, phù trận này giúp lực sát thương của Thu Lôi phù lên gấp năm lần. Kết hợp cả năm cái lại thì tổng thể uy lực được nâng lên... gấp hai mươi lăm lần.

Nghe qua thì cực kỳ khoa trương nhưng để họa ra được cái phù trận này, Khương Hy gần như phải liên tục cắn đan dược mới đủ sức gia trì cho cái phù trận này. Chưa kể, lực lượng lôi điện kia khi xuyên qua Hộ thành đại trận đã giảm đi uy lực rất nhiều rồi. May mắn là hộ môn đại trận của Tô gia đã sụp đổ, nếu không uy lực cũng không thanh thế đến mức đó.

Dù hao lực thật nhưng Ngũ Lôi Xử Tử phù trận rất đáng để hắn phải vận dụng bởi loại thủ đoạn này dưới sự gia trì vô hình của thiên thời hôm đó thì hoàn toàn đủ sức đánh chết tu sĩ Trúc Cơ cảnh chứ đừng nói là Luyện Khí cảnh sơ, trung kỳ.

Tu sĩ tu luyện đến thời điểm nhất định bắt buộc sẽ gặp phải Lôi kiếp, độ kiếp thành công liền thành Kim Đan, độ kiếp thất bại liền bước vào luân hồi. Lực lượng lôi điện tự nhiên tuy không đáng sợ như Lôi kiếp nhưng cũng không phải là thứ mà tu sĩ Trúc Cơ có thể tùy tiện ngạnh kháng được.

Kết quả, ngoại trừ diệt sát ba mươi bảy Luyện Khí cảnh tu sĩ cùng một tòa nhà phía đông Tô phủ ra, Khương Hy còn để lại cho Tô phủ một cái hố to khổng lồ. Tô gia đời này e rằng phải ‘thương nhớ’ hắn lắm đây.

Nằm được một lúc, ánh mắt Khương Hy bất chợt nhìn về phía cửa rồi đưa tay lên hóa giải đi lớp phong bế kia. Cánh cửa ngay lập tức liền mở ra, Hiên Minh có chút lo lắng mà đi vào, lúc nhìn thấy Khương Hy, hắn liền giật mình mà lui lại ba bước.

Ánh mắt Hiên Minh mang một vẻ kinh dị nhìn từ đầu đến chân Khương Hy mà nói:

“Tóc ngươi... trở về như cũ rồi?”

Khương Hy cười cười gật đầu đáp:

“Ừ, trở về như cũ rồi”

Nghe vậy, Hiên Minh liền vui mừng, chạy đến ngồi cạnh hắn, săm soi thật kỹ xem có còn sợi tóc trắng thừa nào không, đồng thời không quên hỏi:

“Bằng cách nào?”

Khương Hy đưa tay lên miệng rồi cười đáp lại:

“Bí mật”

“Ài...”

Hiên Minh thở dài, hắn cũng không hi vọng Khương Hy có thể nói thật ra, nhưng có thể lấy lại mái tóc đen kia cũng xem như tốt lắm rồi, hắn cũng không đòi hỏi gì thêm. Tảng đá nằm đè trong lòng hắn mấy hôm nay cũng triệt để bị dỡ đi rồi.

Ngồi cạnh Hiên Minh, Khương Hy có chút híp mắt lại mà suy nghĩ:

“Tên này vậy mà lại mạnh hơn rồi?”

Những ngày này, Hiên Minh vì một mực cho rằng hắn yếu kém nên mới dẫn đến sự tình nghiêm trọng như thế, thế là hắn lại càng liều mạng mà tu hành hơn. Đến nỗi trong vô hình, hắn đã vô tình gia tăng tốc độ thức tỉnh loại thể chất cường hãn kia.

Theo Khương Hy ước tính, lấy loại hình tu hành liều mạng này kèm với tài nguyên cùng sự chỉ bảo của hắn, mùa xuân tới Hiên Minh tuyệt đối sẽ một tiếng hót vang trời.

Nghĩ đến chuyện đó, Khương Hy liền cao hứng mà đưa tay lên xoa đầu Hiên Minh, làm cho Hiên Minh vì thế mà sởn hết tóc gáy cả lên, trong lòng hắn liền không ngừng tự hỏi bản thân đã làm sai chuyện gì rồi nữa kia.

Cũng khó mà trách được Hiên Minh, bởi trong mắt hắn cùng Lân, một mặt dịu dàng bác ái như thế này là chuyện không đời nào có thể xuất hiện được ở Khương Hy, cái tên này một khi đã hiện ra một mặt như thế, tiếp theo đó tuyệt đối không phải chuyện tốt lành a.

...

Ngay trong tối hôm ấy, Điền đại phu cũng biết tin Khương Hy đã lấy lại được mái tóc đen ngày trước, lão liền toàn lực mà truy hỏi hắn hết cả buổi tối.

Dù sao Sinh Mệnh thủy cũng là thủ đoạn quá mức huyễn hoặc với tầm nhận thức của Điền đại phu, Khương Hy tất nhiên không thể nào nói thật rồi, thế là trong chớp mắt, hắn liền biên ra một cái cớ tương đối... miễn cưỡng chấp nhận được.

Đó là hắn luyện công phá được bình cảnh cùng với kết hợp dược lý của Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư mà lấy lại được sinh cơ.

Dĩ nhiên cái cớ này qua mặt Hiên Minh cùng Lân thì được chứ Điền đại phu là ai chứ. Một đời lão nghiền ngẫm đến nát quyển Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư rồi mà lão còn chưa tìm ra cách. Nhưng sự thật đúng là có bài thuốc có được hiệu quả đó nhưng dược lực nào có ngày một ngày hai là giải quyết được. Chưa kể tình huống của Khương Hy không phải là bệnh, nào có dễ dàng.

Lão cũng xem như hiểu tính hắn, loại hành động này chính là đang che giấu, hơn nữa còn là tận lực che giấu. Nhưng thôi, Khương Hy chỉ cần khỏe mạnh là được rồi, lão không đòi hỏi gì hơn....

...

Điền y quán gặp chuyện vui nhưng ở Tây Thành, có nhà không thể nào vui nổi, thậm chí là nộ hỏa oanh trời. Đó chính là Tô gia.

Lúc này ở trong đại sảnh, Tô Thanh đang cực kỳ nổi giận, mặc dù mặt ngoài nàng không nói nhưng cái áp lực kinh khủng kia đang ép thẳng xuống toàn bộ gia tộc. Lấy thực lực của Tô Thiến Thiến, nàng cũng chịu không nổi, huống hồ là những trưởng lão khác. Thế là nàng liền cắn răng nói:

“Lão tổ... Xin người bớt giận”

Những trưởng lão khác nghe vậy liền hiểu ý gia chủ, liền nhao nhao khẩn thiết nói ra:

“Lão tổ, người bớt giận a”

“Bọn ta biết lỗi rồi... Mong ngài bớt giận”

“Xin lão tổ bớt giận”

“...”

Vô số lời cầu khẩn của hậu bối vang lên, Tô Thanh cuối cùng cũng coi như lui bước, nàng liền thu khí thế lại rồi hừ lạnh mà nói:

“Ba mươi bảy Luyện Khí cảnh bị một đòn miểu sát, các ngươi giải thích như thế nào đây?”

“Chuyện này...”, các trưởng lão chần chừ nói ra. Thành thật bọn họ cũng không biết phải giải thích như thế nào nữa bởi loại thủ đoạn này... vượt qua năng lực lý giải của bọn họ a.

Nghe vậy, Tô Thiến Thiến liền đáp:

“Bẩm lão tổ, ta đã cùng với Chính Nhân đại sư kiểm tra hiện trường, đại trận bị hủy nguyên nhân cũng đến từ gần đó, mặt khác, Chính Nhân đại sư phát hiện ra dấu vết của... phù văn?”

Tô Thanh nhíu mày nói tiếp:

“Phù văn?... Có xác định ra được là loại nào không?”

Tô Thiến Thiến trầm mặc một hồi rồi nói:

“Bẩm lão tổ, Chính Nhân đại sư... không thể xác định”

“Phế vật”, Tô Thanh mắng, đồng thời ném vỡ luôn chén trà ở trong tay, các trưởng lão khác liền run cầm cập cả lên.

Nóng tính thì nóng tính nhưng đột nhiên giữa lúc này Tô Thanh tựa hồ có điều suy nghĩ. Trước đó khi tên sát thủ kia đột nhập vào Tô gia, nàng đã phần nào cảm thấy có chút không đúng rồi. Nay cái cảm giác đó càng ngày càng rõ ràng hơn.

Cuối cùng, ánh mắt nàng có chút hơi mở ra, nàng đã biết không đúng ở chỗ nào rồi, nàng liền quét ánh mắt qua toàn bộ đại sảnh một lượt rồi bình tĩnh nói ra:

“Hôm qua có ai khoá được khí tức của kẻ đó không?”

Nghe vậy, một trưởng lão liền đứng ra, không ngờ lại là vị Lục bà bà kia, lão nói:

“Bẩm lão tổ, hôm qua ta có khoá được”

“Tu vi của hắn là gì?”, Tô Thanh hỏi tiếp

“Luyện Khí cảnh tầng bốn nhưng...”, Lão có chút ngập ngùng nói ra

“Nhưng sao?”, Tô Thanh híp mắt nói

Dưới ánh nhìn này, hai bên thái dương Lục bà bà liền thấm đẫm mồ hôi, lão không dám đưa tay lên lau mà nói tiếp:

“Nhưng linh thức của kẻ đó cực kỳ kinh khủng, tuyệt đối không dưới Luyện Khí cảnh tầng chín. Mặt khác, chiến kỹ của hắn rất kỳ lạ, rất quỷ dị”

Nghe đến linh thức cường đại kia, đến Tô Thanh cũng phải giật mình. Nàng một đời này có thể tu đến Kim Đan tuyệt đối không thể nào là kẻ ngốc, không một Kim Đan tu sĩ nào là thiểu năng cả, nàng liền có thể xác định được lời của Lục bà bà là thật.

Hơn nữa, lấy tri thức của nàng, nàng liền trực tiếp đi đến kết luận, đó là kẻ kia có tinh thần công pháp. Có thể lấy tu vi Luyện Khí cảnh tầng bốn mà tu luyện ra linh thức cường đại ngang ngửa Luyện Khí cảnh tầng chín thì môn công pháp đó tuyệt đối cao thâm, đáng để Tô Thành nàng để tâm tới.

Mặt khác, trong số hậu nhân của nàng không phải có một thiên tài thiên sinh linh thức là Tô Uyên sao, nếu Tô Uyên có thể tu luyện môn công pháp đó thì tương lai của Tô gia tuyệt đối không cần lo.

Nghĩ đến đây, Tô Thanh liền cho Lục bà bà lui rồi trực tiếp ban bố mệnh lệnh:

“Truyền lệnh của ta, toàn bộ trên dưới Tô gia bằng mọi giá phải tìm ra được kẻ đó, bắt hắn về cho ta... Và hắn phải còn sống”

Nghe vậy, toàn trường liền có chút giật mình, không hiểu sao lão tổ lại muốn kẻ thủ ác kia phải còn sống nhưng lệnh đã ra, bọn họ không dám không theo, mặc cho bao thắc mắc trong lòng, trên dưới Tô gia liền đồng thanh đáp lại:

“Vâng, lão tổ”

Nhận được câu trả lời, Tô Thanh liền hài lòng rồi lắc người biến mất. Tô Thiến Thiến cũng thở nhẹ ra một hơi rồi bắt đầu chủ trì nghị sự chính cùng các vị trưởng lão của gia tộc.

Tô Chiến chết đương nhiên ảnh hưởng đến danh dự Tô gia nhưng quan trọng hơn cả điều đó, chính là Tô gia cần phải làm gì để đối phó với ba nhà còn lại của Tứ đại thế gia đây.

Ba mươi bảy sinh mạng Luyện Khí cảnh kia trong mắt Tô Thanh có lẽ không quá quan trọng nhưng đối với tổng thể Tô gia mà nói là một đòn đả kích. Ít nhất là về thực lực tổng hợp, bọn họ đã có xu hướng rơi về vị trí cuối trong hàng ngũ Tứ đại thế gia rồi. Trong thời gian ngắn tới nếu không kịp phản ứng thì ba thế gia kia tuyệt đối sẽ có đại động tác, bọn họ không lo không được.

...

...

Vài ngày sau đó, cuộc sống của Khương Hy tại Bắc Thành cũng đã trở về như cũ, Điền y quán cũng đã mở cửa kinh doanh trở lại, không còn bế môn như những ngày trước nữa.

Tâm tình của Điền đại phu lúc này phi thường tốt, nét mặt hồng thuận, gương mặt tươi cười, tính khí còn dịu đi rất nhiều. Thậm chí đến cả lão thái bà hay cãi nhau với lão Điền cũng phải giật mình không thôi.

Thấy cảnh này, Khương Hy cũng đành cười cười không nói, tâm tình của hắn cũng rất cao hứng. Hắn liền hít vào một ngụm thanh khí mà thở ra sảng khoái.

Cơn bão qua đi, bình yên lại về.

...

...

Chương 91: Tây Thành phong vân

Với phàm nhân, cuộc sống thường nhật của họ tại Bắc Thành có lẽ cũng không có gì đổi thay là bao, mỗi sáng thức dậy việc ai người nấy làm, ai bán buôn thì bán buôn, ai luyện võ thì luyện võ. Đến mỗi bữa ăn thì quây quần lại với nhau, nhìn chung thì vẫn rất hưởng thụ nhân sinh.

Còn với tu sĩ thì có lẽ giờ đây giờ... vui lắm đây, nói đúng hơn thì là hóng chuyện vui. Dù sao hiện tại Tây Thành cực kỳ loạn, phi thường loạn. Tô gia bị tấn công, Tưởng gia khuấy đảo thương trường, Thẩm gia thì vẫn ra sức truy tìm Hiên Minh.

Tô gia đối ngoại ra bên ngoài là họ bị cường địch tấn công, dẫn đến thiệt hại nặng nề. Chuyện này thì Khương Hy phần nào cũng có nghĩ đến, bị cường địch công phủ còn hơn là bắt không được một tiểu tu sĩ Luyện Khí cảnh, ngược lại còn bị phản sát. Ít nhất ở vế đầu còn giữ lại được chút phong phạm thế gia.

Chuyện này vào trong miệng các tu sĩ Tây Thành liền bị cải biên thành không ít dị bản, trở thành chuyện bát quái để nói với nhau lúc rảnh rỗi.

Còn Tưởng gia dưới sự cung ứng phù lục của Khương Hy liền gần như độc chiếm thị trường phù lục ở toàn Tây Thành rồi. Trên thương trường, cường địch của Tưởng gia là Tô gia hiện tại đương nhiên không thể phân thân ra mà lo nhiều chuyện cùng lúc, Tưởng gia liền chọn thời điểm này mà nuốt luôn số thị phần hiện có của Tô gia. Phải nói ở mặt này, Tưởng gia đúng thật là đánh thẳng mặt Tô gia.

Kỳ thật, chuyện này cũng có thể thành chủ đề để nói chuyện phiếm nhưng ẩn sau nó tuyệt đối là một trận mưa gió máu tanh. Tô gia tuyệt sẽ không bỏ qua, trận chiến giữa hai thế gia này là chuyện gần như không thể tránh, nhưng chuyện đó có lẽ còn khá xa.

An bình nhất, bình tĩnh nhất hiện tại có lẽ là Lý gia. Ba đại thế gia khác ít nhiều đều có chút phong vân nhưng riêng Lý gia thì quá bình tĩnh, bình tĩnh đến mức dạo thời gian này có người quên đi mất đại gia tộc này.

Tuy nhiên, tại Nguyệt Hải Thành trừ mấy vị Kim Đan lão tổ cùng Phủ Thành chủ ra, còn lại không ai dám động chạm đến Lý gia cả. Bởi Lý gia lão tổ phi thường cường đại, trong Tứ đại thế gia, vị lão tổ đó là mạnh nhất.

...

Một ngày này, linh khí của Tây Thành bắt đầu động, tất cả ồ ạt tiếng về phía Lý phủ, linh khí kéo đến ngày một càng nhiều. Tình huống này khiến cho không ít tu sĩ chấn kinh bởi đây tuyệt đối là một tin phi thường xấu, tất cả không hẹn mà đồng lòng nhìn về hướng Lý gia, hô hấp có chút dồn dập.

Từ sâu trong Lý gia, một bóng đen bất chợt vụt ra phóng tận lên tận trời xanh, kéo theo vô vàn linh khí đi cùng. Theo đó, khí tức của bóng đen ngày một gia tăng, từ Luyện Khí đến Trúc Cơ rồi xông thẳng qua Kim Đan. Khí tức càng ngày càng kéo lên thêm một đoạn dài rồi mới chịu dừng lại.

Sau đó, uy áp từ bóng đen đó liền phủ xuống toàn Tây Thành. Ngày hôm đó, cây cũng phải lặng, gió cũng phải ngừng, một tu sĩ nhìn thấy tràng cảnh này liền run rẩy mà nói ra:

“Trời đất ơi... Lý gia lão tổ... đột phá rồi”

Nghe lời kẻ kia nói, những người xung quanh mới choàng tỉnh mà hoảng sợ, liền bắt đầu xôn xao. Tại Lý gia, từng tiếng hoan hô, mừng rỡ từ tộc nhân liền hướng lên trên trời mà cổ vũ.

Ba vị Kim Đan lão tổ còn lại của Nguyệt Hải Thành thấy vậy liền rơi vào trầm mặc, không biết đang nghĩ gì nhưng mặt ngoài vẫn là truyền âm chúc mừng đến vị cường giả kia.

Trên bầu trời Tây Thành, bóng đen càng ngày càng lộ rõ. Chân đạp phi kiếm, thân cao thẳng tắp, chòm đâu đen phất phơ nhẹ trong gió, khí tức thâm sâu như biển, ánh mắt cương nghị như có như không nhìn về hướng Phủ Thành chủ.

Người này chính là đệ nhị cường giả tại Nguyệt Hải Thành, Lý gia lão tổ - Lý Chấn.

...

Sự việc phát sinh tại Tây Thành nhưng tại Bắc Thành lúc này, Khương Hy cũng phải đình chỉ lại hành động của mình, ánh mắt mang chút vẻ ngạc nhiên mà đi ra khỏi Điền y quán, nhìn về hướng bầu trời Tây Thành.

Địa hình Bắc Thành tuy là cao nhất nhưng so với bầu trời thì còn nhỏ bé lắm. Với thực lực hiện tại của Khương Hy, tự nhiên hắn không thể nào quan sát được chân thực người nào đang ở trên đó nhưng ánh mắt của hắn vẫn còn đó. Hắn vẫn có thể xác định được tu vi của vị kia.

“Kim Đan hậu kỳ...”, hắn lẩm bẩm

Khương Hy có chút ngờ vực, cách cục của Nguyệt Hải Thành về mặt cơ bản hắn cũng đã nắm rõ, hắn hiện tại chỉ có chút thắc mắc không rõ ràng người trên kia là ai thôi. Theo thông tin mà hắn lấy được từ Dạ Ma thì người trên kia chỉ có thể là Lý gia lão tổ hoặc Thẩm gia lão tổ mà thôi.

Bởi cả hai đều là Kim Đan trung kỳ đỉnh, nếu có người đột phá lên hậu kỳ thì Tây Thành muốn biến thiên a.

Từ sau lưng hắn, Hiên Minh cùng Lân đã xuất hiện không biết tự bao giờ, hai người bọn hắn thân là tu sĩ nhưng đẳng cấp tu vi còn quá thấp, ánh mắt lại cực kỳ kém, tự nhiên không thể nào biết được có người đột phá.

Bọn hắn ra đến đây cơ bản chính là chạy theo Khương Hy, vì Khương Hy một khi đã biểu lộ cảm xúc ra trên mặt thì tất có chuyện không nhỏ đã diễn ra. Mặt khác, lấy thính lực của Hiên Minh, hắn đương nhiên nghe ra được mấy lời lẩm bẩm của Khương Hy, thế là hắn liền chấn kinh.

Hiên Minh thân từng là con cháu Thẩm gia, tự nhiên ít nhiều có nghe nói tới tu vi của lão tổ, dựa vào lời của Khương Hy, hắn liền nghĩ đến lão tổ nhà hắn. Thế là ánh mắt hắn có chút co rụt lại.

Hiên Minh giờ đây là tội nhân của Thẩm gia, nếu thực lực của Thẩm gia ngày một tăng lên thì nguy cơ của hắn lại càng gấp. Khương Hy nhận ra phản ứng của Hiên Minh, liền quay lại nhẹ tay vỗ vai hắn một chút rồi nói:

“Không cần khẩn trương, cũng không hẳn là vị kia”

Hiên Minh đáp:

“Nhưng nhỡ đâu...”

Khương Hy bật cười lắc đầu nói ra:

“Nhỡ thì sao? Ngươi bỏ cuộc?”

Nghe vậy, Hiên Minh có chút hoảng hốt đáp lại:
“Không, không đời nào”

Khương Hy xua tay, cười nói tiếp:

“Vậy thì nghĩ làm gì, vào làm tiếp thôi”

Nói xong, hắn liền đi vào trong, tiếp tục công việc y sư của mình. Hiên Minh nghĩ nghĩ một hồi cũng không quyết định đứng đó nữa mà đi theo, để lại một mình Lân đứng ngốc ở đấy.

Kỳ thật cuộc sống của Lân tại Điền y quán vốn không tệ, tu vi mặc dù là Luyện Khí cảnh tầng một nhưng dưới sự bồi đắp của Khương Hy, tốc độ tiến cảnh của hắn đã cao hơn rất nhiều so với tu sĩ cùng linh căn rồi nhưng chung quy lại vẫn có chút bi ai.

Nhiều khi hắn không hiểu giữa công tử cùng Hiên Minh đến tột cùng là có việc gì, những mẫu đối thoại giữa hai người bọn họ hắn không đời nào có thể hiểu được. Chưa kể bình thường, công tử cũng không hay đối luyện với hắn, mà chỉ để Hiên Minh đi làm. Lân có cảm giác rằng, hắn đang dần bị cho ra rìa a.

Đối với một gia nhân mà nói, ‘bị cho ra rìa’ là một cụm từ phi thường nguy hiểm. Mặc dù ban đầu hắn và Khương Hy là một dạng mối quan hệ tương đối cưỡng ép nhưng qua thời gian, hắn là chân tâm muốn hầu hạ công tử a, nào ngờ... bị cướp mất rồi.

Dĩ nhiên, Lân sẽ không để yên tình huống này diễn ra, hắn tự biết bản thân cần phải làm cái gì đấy. Sau một hồi suy nghĩ, hắn quyết định... tìm Điền đại phu hội ý.

...

...

Lý gia lão tổ đột phá đối với toàn bộ Nguyệt Hải Thành mà nói đương nhiên không phải là chuyện tốt nhưng không hẳn là xấu. Nếu bỏ qua hết hiềm khích cá nhân đi thì Lý gia lão tổ ở một mặt nào đó đã góp phần gia tăng thực lực cho Nguyệt Hải Thành, giúp tòa thành này thêm một tầng uy hiếp đối với ngoại địch.

Ngặt nỗi, những chuyện ở cấp độ như thế này hiện tại Khương Hy không quản cho lắm, vì hắn quản không nổi, ai bảo tu vi của hắn hiện tại yếu quá đây. Việc quan trọng nhất mà hắn cần phải làm hiện tại chính là tu luyện, tu luyện và tu luyện.

Ngoài ra, hắn còn phải gia tăng thời gian đối luyện với Hiên Minh lên rất nhiều. Nói thẳng ra là bây giờ hắn gặp Hiên Minh ở đâu là động thủ ở đấy, cốt là để rèn luyện khả năng thực chiến cũng như phản xạ cho Hiên Minh.

Phương hướng tu hành của Hiên Minh thiên khá nhiều về ‘trọng’ nên tốc độ phản ứng cũng như lực kiểm soát của hắn khá kém. Những ngày đầu khi Khương Hy áp dụng cách này vào liền đánh Hiên Minh thành đầu heo, đến mức bây giờ đi ngủ hắn cũng không dám ngủ quá sâu.

Thời gian dần qua đi, mỗi một ngày hắn cùng Hiên Minh đối luyện càng lúc càng quyết liệt, mỗi đòn đánh ra càng lúc càng mạnh bạo, ít nhất ở hiện tại, Khương Hy cũng cảm thấy đôi chút áp lực khi đối đầu với Hiên Minh.

Trước đây hắn còn có thể tùy tiện mà đánh nhưng bây giờ hắn lại phải tập trung để đánh bởi Hiên Minh học... rất nhanh. Thiên phú linh căn của Hiên Minh có thể bình thường nhưng ngộ tính của hắn rất cao, học bao nhiêu hiểu bấy nhiêu, hơn nữa áp dụng cũng rất tốt.

Chưa kể hắn còn sở hữu loại thể chất đáng sợ kia nữa. Lại nói, qua những tháng ngày liều mạng tu hành thì thể chất của hắn chỉ còn thiếu mỗi một bước thăng hoa cuối cùng nữa thôi là toàn diện thức tỉnh. Nhưng kể cả thế thì hiện tại Hiên Minh về cơ bản đã có thể tận dụng được sức mạnh đến từ nó rồi.

Nếu trước kia Khương Hy còn có thể ngạnh kháng Hiên Minh thì hiện tại hắn bắt buộc phải né. Luận về sức mạnh cơ bắp, Hiên Minh hoàn toàn có thể sánh với Luyện Khí cảnh tầng sáu, thực lực đã xa xa viễn siêu đồng cấp rồi.

...

Tại giữa sân nơi hậu viện Điền y quán, Hiên Minh hạ thấp trọng tâm người mà xuất ra một quyền đánh thẳng về phía trước. Khương Hy thấy vậy liền nhảy lên lộn một vòng trên không trung, một tay chạm vào mu quyền của Hiên Minh làm trụ rồi thuận thế hạ một cước xuống.Hiên Minh nhanh chóng dùng tay còn lại để đỡ, đồng thời căng cứng hết toàn bộ cơ bắp trên người lại rồi bùng nổ linh lực ra tạo thành sóng chấn ép Khương Hy phải bật ra xa. Ngay lúc chân Khương Hy còn chưa chạm đất, Hiên Minh liền lao đến như tên bắn, tập trung linh lực vào khuỷu tay rồi tung một đòn về phía Khương Hy.

Khóe miệng Khương Hy liền có chút vểnh lên, hắn nói:

“Không tồi, tiếp theo ngươi cẩn thận”

Nói xong, Khương Hy liền xoay cổ tay, tay phải nắm thành quyền rồi xuất ra, hướng về đòn tấn công của Hiên Minh.

“Lãnh Thủy”

Đòn tấn công của Hiên Minh ngay lập tức chạm vào quyền của Khương Hy, tạo thành dư lực tản ra xung quanh. Khương Hy liền bị đẩy lui ra sau một bước.

Lân ở trong sân quan chiến thấy cảnh này liền có chút kinh dị nói ra:

“Công tử thua?”

“Không... Ta thua”, Hiên Minh nói

Hắn thu tay, điều chỉnh khí tức lại bình thường, tay còn lại thì đưa lên xoa xoa khuỷu tay ra đòn lúc trước, xem chừng đã động phải gân cốt rồi.

Ở phía đối diện hắn, Khương Hy gật đầu hài lòng nói ra:

“Ngươi mạnh lên rất nhiều, để ta phải dùng đến Lãnh Thủy thì ngươi đủ tư cách tranh tứ cường rồi”

Nghe vậy, Hiên Minh liền kinh hỉ đáp:

“Thật?”

Khương Hy cười đáp:

“Giả đấy”

Nghe xong, mặt Hiên Minh liền xụ xuống, thấy cảnh đó, Lân liền cười vô cùng khoái trá nhưng không được bao lâu liền im bặt đi bởi Khương Hy đã gửi đến hắn một ánh mắt vô cùng ‘thân thương’.

Sau đó, hắn liền quay sang nói với Hiên Minh:

“Hạo Nhiên Thư Viện là thánh địa tu luyện, không phải ai muốn cũng vào được. Những nhà khác tuyệt đối sẽ dốc toàn lực để tranh danh ngạch. Luận thực lực, ngươi không thua ai, luận thủ đoạn, ngươi kém xa”

Hiên Minh đúng thật rất mạnh nhưng quá trực diện, quá đơn giản, thủ đoạn bình thường vốn dĩ đã không nhiều chứ đừng nói là thủ đoạn áp đáy hòm. Tu sĩ tranh đấu với nhau ngoài thực lực ra còn so xem kẻ nào thủ đoạn nhiều hơn nữa, thủ đoạn càng nhiều, càng thêm một phần bảo mạng.

Hiên Minh nghe xong liền rơi vào trầm mặc rất lâu. Kỳ thực, thủ đoạn áp đáy hòm hắn đúng là có nhưng không phải vạn bất đắc dĩ, hắn tuyệt sẽ không sử dụng. Lần này tranh đấu nhiều lắm cũng sẽ không lấy mạng nhau, thủ đoạn đó... dùng không được.

Vậy nên ý thức được lời Khương Hy nói, Hiên Minh liền phải tự tìm lấy cho mình một con đường a.

Nói với Hiên Minh xong, Khương Hy tự nhiên sẽ không quản thêm nữa, hắn đã giúp rất nhiều rồi, nếu giúp thêm nữa, Hiên Minh làm sao có thể phát triển lên nổi. Hắn cần Hiên Minh nhưng không đời nào cần một tên phế vật tên Hiên Minh.

Tiếp đó, hắn quay sang Lân rồi nở một nụ cười quỷ dị mà nói ra:

“Tiếp theo... đến lượt ngươi”

Lân có chút cười khan, đưa tay lên gãi đầu có chút ngượng ngùng nhưng trong lòng thì cầu cứu không ít tông ti họ hàng rồi. Kết quả tối hôm ấy, Lân bị đánh đến mẹ hắn cũng không nhận ra.

...

Mùa đông lặng lẽ qua đi, mùa xuân cuối cùng cũng đã đến.

...

...

Chương 92: Cái gọi là mị lực

Mùa xuân đến đại biểu cho một năm cũ qua đi, một năm mới lại về. Tuyết mùa đông cũng đã sớm tan, không khí cũng dần ấm lên rất nhiều.

Một năm qua xảy ra rất nhiều chuyện, để lại hàng vô số kỷ niệm. Vui có, buồn có, mệt mỏi có nhưng dù có chuyện gì đi nữa thì mọi người vẫn phải để mọi việc lại phía sau, vững bước mà tiến về phía trước.

Đối với Khương Hy lại càng phi thường ý nghĩa, một năm qua, hắn chết một lần, cũng sống lại một lần. Từ già mà hóa trẻ, từ mạnh mà hóa yếu, từ cao cao tại thượng hóa thành tầng chót của sinh mệnh. Một năm qua, hắn mất đi rất nhiều và cũng nhận được rất nhiều.

...

...

“Ha ha ha, công tử... Ta đột phá”

Từ trong phòng của mình, Lân cười to cao hứng mà nói ra. Ngặt nỗi, giọng của hắn phi thường to, phi thường vang, đến Điền đại phu là thường nhân cũng nghe ra được. Nhưng may cho Lân là lão Điền không hiểu hắn đang mừng vì cái gì.

Dù sao, trong tiềm thức của lão, chuyện Khương Hy dạy hắn võ công cũng không phải bí mật gì, Lân đột phá hẳn là liên quan đến đó rồi. Lão chưa từng nghĩ đến việc dưới mái nhà này của lão đang tồn tại ba ‘tiên nhân’ cả, nếu lão biết, có khi lão tức giận đến tím người cũng nên.

Nghe được giọng đó, Khương Hy ở tiền sảnh liền muốn bực mình, thái dương của hắn như ẩn như hiện từng đường gân xanh, hắn thầm mắng:

“Mẹ nó, ngươi còn ngại thiên hạ không người biết chắc”

Nhưng rất nhanh, hắn cũng điều chỉnh lại tâm trạng của mình. May mắn đây là Bắc Thành, dân chúng không quen thuộc đối với các khái niệm tu tiên, nếu không, bằng mọi giá Khương Hy cũng phải lột một lớp da của Lân.

Chung quy lại thì Lân đột phá lên Luyện Khí cảnh tầng hai cũng xem như là một chuyện trong dự tính. Chỉ tiếc một điều là ngộ tính của Lân không cao mấy, đành phải hao tài một chút mới đổi lấy được tốc độ này.

Mặt khác, trong khoảng thời gian qua, Khương Hy cùng Hiên Minh cũng xem như tu hành có chút thành tựu, đều song song đạt đến Luyện Khí cảnh tầng bốn đỉnh phong, thể nội đã tồn tại một trăm hai mươi bảy chu thiên linh lực. Khuyết thiếu duy nhất là một tia cuối cùng để đạt đến Luyện Khí cảnh tầng năm.

Dù ngang nhau nhưng Khương Hy vẫn một đầu ép Hiên Minh xuống thế hạ phong, đây cũng là hệ quả của công pháp cùng lịch luyện. Hiên Minh ban đầu tu luyện là một môn Trúc Cơ công pháp thuộc tính Thổ của Thẩm gia, nhưng qua thẩm định của Khương Hy thì môn công pháp này quá nát.

Thế là hắn đành ép Hiên Minh đổi công pháp. Ban đầu, Hiên Minh đương nhiên không chịu, hắn không nghiên cứu công pháp kỹ lưỡng như Khương Hy, làm sao có thể hiểu được công pháp phân chia mạnh yếu thế nào. Đó là chưa kể, hắn tu chính là... Trúc Cơ công pháp đấy.

Toàn bộ Tây Thành không có mấy người có được diễm phúc để tu đâu, nào dám đổi được. Tranh cãi một hồi, Khương Hy liền đưa ra một canh bạc cho Hiên Minh, nếu công pháp hắn đưa cho Hiên Minh thua kém môn đang tu luyện thì hắn sẽ đưa... một vạn linh thạch.

Một vạn linh thạch đối với tu sĩ Trúc Cơ đã không phải là một con số nhỏ rồi, đối với Hiên Minh lại càng lớn hơn. Thế là hắn chấp nhận cược, cuối cùng liền thua.

Môn công pháp Khương Hy đưa cho hắn quả thực mạnh mẽ hơn rất nhiều, hắn hoàn toàn có thể cảm nhận được linh lực của hắn hùng hậu hơn trước rất nhiều. Với kết quả này, Hiên Minh thật không thể dối lòng mà ôm lấy một vạn linh thạch được, đành phải nhận thua thôi.

Mà đã đặt cược tự nhiên không phải chỉ có một bên cược, Hiên Minh cũng phải cược. Tiền cược của hắn chính là phải tu luyện loại công pháp kia cùng với vô điều kiện đáp ứng một việc cho Khương Hy trước khi hắn đi Hạo Nhiên Thư Viện.

Lấy thực lực của Hiên Minh hiện tại, hắn vẫn có tự tin vào được tứ cường, danh ngạch lần này... hắn nắm chắc. Nhưng mục tiêu của hắn liền có chút cao hơn trước, đó là đoạt vị trí đầu a. Vậy nên dù đã ‘chắc suất’ nhưng lòng vẫn có chút lo lắng, bởi đối thủ của hắn chính là thiếu niên nhân ngày đêm đối luyện với hắn kia.

Hiên Minh là thế, còn Khương Hy thì sao?

Khương Hy ngoại trừ mặt thân thể ra thì còn lại mặt nào hắn cũng dư sức leo lên đầu Hiên Minh mà ngồi. Thân là người tu luyện Nguyên Anh công pháp, linh lực lẫn pháp lực mà hắn tu luyện ra đều hùng hậu và tinh thuần hơn hẳn.

Linh thức thì càng khỏi phải nói, kinh nghiệm thực chiến thì phi thường phong phú. Đáng mừng là hiện tại, Khương Hy đã triệt để quen thuộc với cơ thể này, mọi hành động đều dễ dàng hơn rất nhiều, tùy tâm mà sở dục. Tất cả đều là nhờ vào những nhiệm vụ mà hắn thực hiện tại Dạ Ma.

Chỉ trong vài tháng qua, hung danh của Thiết diện Nhị thập bát đã lan ra hết toàn bộ Tây Thành rồi. Bất kỳ tu sĩ Luyện Khí cảnh dưới hậu kỳ nào nghe đến danh xưng này đều tái hết cả mặt mày.

Khác với dáng vẻ điệu thấp thường ngày, Khương Hy khi làm sát thủ lại rất khoa trường, nhiệm vụ nào hắn hoàn thành cũng phải để lại cho thế nhân vài phần kinh hãi. Điểm này lọt vào mắt các vị đại lão liền là tuổi trẻ khí thịnh, thích khoe khoang, sớm muộn cũng phải tàn.

Mà quả thực, Khương Hy chính là muốn những vị kia suy nghĩ theo hướng như vậy. Hắn muốn trong mắt thế nhân, Thiết diện Nhị thập bát chính là một bộ dạng như vậy, không thể nào liên hệ đến người như hắn được. Mặt khác, hắn cũng là đang cho Đà chủ thấy tiềm lực của bản thân.

Tiềm lực của hắn càng nhiều, Đà chủ liền ưu ái hắn hơn. Kỳ thực, Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ cũng được xem là một kỳ nhân, bởi vì sao?

Bởi vì làm gì có tu sĩ Kim Đan nào đi nói chuyện với một tiểu tu sĩ Luyện Khí cảnh chứ, hơn nữa còn là thoải mái trò chuyện. Chuyện này suy nghĩ thế nào cũng không hợp thói đời nhưng biết sao được, quái nhân chỉ có thể chơi được... với quái nhân mà thôi.

...

...
Nam Thành.

“Khương công tử, đã lâu không gặp”.

Một giọng nói mang phần dễ nghe vang lên từ sau lưng, Khương Hy nghe vậy liền mỉm cười quay lại đáp:

“Na Lan cô nương, đã lâu không gặp”

Người đến là Na Lan của Trầm Thiên Bảo Lâu, nàng hôm nay mang một thân y phục đầy tính thượng hạng, người bình thường không rõ nội tình nhìn vào tự nhiên đều sẽ cho nàng là đại tiểu thư nhà nào. Chưa kể thân là tu sĩ, khí chất của nàng vượt xa tiểu thư đài các thông thường nhiều lắm.

Ngoài ra, Na Lan hôm nay đến gặp Khương Hy cũng không phải tại Tây Thành mà là Nam Thành, hơn nữa còn là ở một nơi... không phù hợp với nữ tử mấy. Đó là chính là kỹ viện.

Na Lan hôm nay đến đây đương nhiên... không phải là ăn chơi rồi, dù sao vị kỹ nam trong truyền thuyết kia cũng không còn tại đây nữa, mặc dù người đó là đang ngồi trước nàng.

Nàng nhìn qua Khương Hy một vài lần liền mất tập trung, dù cố gắng đến mấy cũng khó mà chủ động mở miệng trước được. Thấy vậy, Khương Hy liền cười nhẹ nói ra:

“Không biết Na Lan cô nương đến đây hôm nay có việc gì?”

Như được cứu cánh, Na Lan liền mừng rỡ nhanh chóng đáp lại:

“Bẩm Khương công tử, chưởng quỹ có nhờ ta gửi cho ngài một phong thư”

Vừa nói, nàng vừa lấy một phong thư từ trong giới chỉ ra đưa cho Khương Hy. Hắn cảm thấy có chút kỳ lạ, bình thường Trầm Thiên Bảo Lâu nếu muốn đưa tin cho hắn đều sẽ để một kẻ không mấy nổi bật đi, như vậy mới tránh tai mắt người ngoài được.

Nay lại để cho một tu sĩ như Na Lan đích thân đưa tin thì sự việc tuyệt không đơn giản, hơn nữa còn không hẳn là bí mật. Mở ra phong thư rồi dùng linh thức quét qua một lượt, ánh mắt Khương Hy liền có hơi mở ra, hắn đã hiểu đại khái tình hình rồi.

Trong thư không nói đến việc gì quá bí mật nhưng cũng là đại tin tức, mà còn là hai cái.

Thứ nhất, ngày tranh đoạt danh ngạch của Hạo Nhiên Thư Viện đã được ấn định, đó chính là vào giữa xuân năm nay. Ngày mai trùng hợp lại là ngày ghi danh. Xem đến đây, Khương Hy liền cảm thấy may mắn, nếu Trầm Thiên Bảo Lâu không báo, có khi hắn lại bỏ quên mất mục ghi danh này.

Cũng khó mà trách được hắn, ngàn năm trôi qua, cách thức tuyển đệ tử của các môn phái ít nhiều đều có phần thay đổi. Hạo Nhiên Thư Viện thay đổi âu cũng là chuyện bình thường, hơn thua ở chỗ là được bao nhiêu người nắm lấy thông tin thôi.

Tin đầu giúp đánh tỉnh hắn nhưng cũng không quá mức để hắn để tâm. Trọng tâm của phong thư này chính là tin thứ hai. Đó chính là người từ triều đình đã đến rồi.

Người từ triều đình ở đây dĩ nhiên là cường giả của Đại Nguyệt Hoàng Triều phái đến tọa trấn thay Mặc Hiên. Mặc Hiên hiện nay đang ở giai đoạn mấu chốt của đột phá Nguyên Anh cảnh, tự nhiên không thể phân thân ra quản lý sự vụ của Nguyệt Hải Thành được.Mặt khác, phái cường giả đến chứng tỏ thái độ của Đại Nguyệt đối với Mặc Hiên, Hoàng Thành chắc chắn sẽ giúp Mặc Hiên bỏ hết mọi mối lo, tập trung toàn tâm toàn ý mà phá cảnh.

Trong thư mặc dù không nhắc đến chi tiết người đến hình dáng ra sao, tu vi thế nào nhưng theo suy đoán của Khương Hy, người đến ít nhất cũng phải đồng cấp với Mặc Hiên, một tu sĩ Hóa Nguyên cảnh đỉnh phong.

Cấp bậc này tu sĩ đặt tại Nguyệt Hải Thành liền an ổn mà đè ép toàn bộ tu sĩ ở Tây Thành rồi. Đặt phong thư xuống bàn, Khương Hy liền đưa tay lên chống cằm, ánh mắt hướng ra ngoài sông Tịch Hà mà suy nghĩ.

“Xem ra thời gian này tạm tránh Đông Thành cùng Tây Thành ra vậy”

Người mới đến khác Mặc Hiên, Mặc Hiên làm thành chủ trăm năm này liền tự biết chỗ nào cần trọng thị quan sát, chỗ nào liền không cần nhìn, chỗ nào nếu cho qua được thì cho qua. Khương Hy vốn là dựa vào những điểm này để tránh đi ánh mắt của Phủ Thành chủ.

Nhưng người mới đến này lại là câu chuyện khác hoàn toàn. Vì không quá rõ cách cục Nguyệt Hải Thành, người đó tất sẽ không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào cả, cốt là để tránh bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến quá trình đột phá của Mặc Hiên.

Chuyện tu sĩ ra vào giữa các khu vực trong thành vốn không phải chuyện quá bí mật nhưng số lượng đó lại không nhiều. Đề phòng vạn nhất, nếu không phải tình huống bắt buộc, Khương Hy sẽ cố thủ tại Bắc Thành.

Ngồi đối diện hắn, Na Lan có chút lén lút mà nhìn, nàng để ý rất chi tiết từng hành động của hắn, từng cái nhăn mày, từng sợi lông mi, từng cái ánh mắt, phải nói là triệt để nhìn. Nhất là ánh mắt của Khương Hy, đôi mắt của hắn bẩm sinh đã to hơn người thường, lại còn tu luyện tinh thần công pháp, tự nhiên sáng cùng thu hút người nhìn hơn nhiều.

Dưới hiệu quả ngầm của Sắc Dục thiên, Na Lan liền bất giác mà say mê ngắm nhìn lấy hắn. Mặt khác, Khương Hy ngày hôm nay phi thường ăn diện, thân mang một bộ hoa phục xanh ngọc được làm từ vải thượng hạng, tóc được búi cao gọn gàng, dáng ngồi rất tiêu sái, khí chất con nhà giàu ngút trời, gọi cao phú soái cũng không sai.

Chưa kể, bản thân hắn tính ra cũng sống tại kỹ viện một khoảng thời gian dài, tự nhiên trong lòng liền sinh ra một cỗ cảm giác quen thuộc, điều đó lại khiến bản thân hắn càng bắt mắt hơn, như thể bản thân hắn... hòa làm một với kỹ viện vậy.

Hoa lệ, nổi bật, là chốn thần tiên nơi nhân gian.

Càng ngắm nhìn Khương Hy, Na Lan càng xiêu lòng, ánh mắt có chút nhòe đi, thân người cũng dần hướng về phía hắn. Mà không chỉ một mình nàng mà gần như tất cả mọi người ở cùng tầng đều như vậy, vô luận nữ nhân hay nam nhân... đều khó mà tránh được mị lực của thiếu niên nhân này.

Suy tính xong xuôi, Khương Hy liền nhìn về phía Na Lan mà nói:

“Na Lan cô nương?”

Nghe thấy giọng của hắn, Na Lan liền giật mình, sắc mặt có chút ửng đỏ, e thẹn mà tiếp lời hắn:

“Vâng?”

“Ta thấy cô nương có vẻ thất thần, không có chuyện gì chứ?”, Khương Hy nói

“Không không, không có chuyện gì đâu”, Na Lan lắc đầu, vội vàng đáp lại

Nghe vậy, Khương Hy liền cười cười nói ra:

“Vậy thì tốt rồi”.

Sắc mặt Na Lan càng ngày càng ửng đỏ hơn, nàng liền cúi đầu thấp xuống chút để hắn không nhìn thấy. Nhưng tiếc cái là hắn thấy hết rồi, trong lòng Khương Hy liền cười khổ không thôi. Ở Bắc Thành hắn không có dịp để thử xem hiệu quả kinh thiên của Sắc Dục Thiên như thế nào nên đành mới phải đến Nam Thành để thử.

Kết quả hắn hối hận rồi. Cái gì là điệu thấp, cái gì là khiêm tốn đều trôi sông, đổ biển cả. Một thân đầy mị lực này đến Liễm Tức thuật cũng phải cam bái hạ phong, không thể hoàn toàn che dấu toàn bộ được.

Dẫu vậy, Khương Hy cũng không để tình huống trở nên quá lúng túng, đành giả bộ như không có chuyện gì. Tiếp đó, hắn liền cùng Na Lan hàn huyên vài câu, tiện thể nói đến chuyện mua bán nguyên vật liệu luôn.

Trong giới chỉ của hắn có rất nhiều ‘gân gà’ không dùng, tự nhiên muốn trao đổi một chút với Trầm Thiên Bảo Lâu. May thay, những thứ hắn cần trao đổi cũng không phải quá quý hiếm, thành ra Na Lan vẫn có năng lực làm chủ được. Đương nhiên, những nguyên liệu hắn mua đều sẽ được trực tiếp đưa đến Điền y quán.

Trò chuyện được một hồi, sắc trời cũng dần ngả sang màu cam, Na Lan liền đứng dậy xin phép trở về. Khương Hy thấy vậy cũng không giữ nàng lại nữa, nhưng cũng không tự thân tiễn nàng ra cửa. Dù sao bây giờ hắn cũng là người ‘chiếu trên’, hành xử cũng nên phù hợp một chút.

...

...

Chương 93: Bạch y lộng vũ, thiên đăng treo nguyệt quang (1)

“Hư hỏng”

Một giọng nói vang lên. Nghe được âm thanh này, Khương Hy liền có chút ngượng ngùng, giả bộ khụ khụ vài tiếng rồi nhìn về người kia nói:

“Nan tỷ, đệ nhớ mình cũng không có làm gì sai nha”.

Chiêu Hồng Nan nghe vậy liền lắc đầu, tiến lại ngồi cạnh hắn. Cảnh này hiện ra trong mắt người khác liền oanh động mà có chút xôn xao.

“Uy, Chiêu cô nương đích thân ra tiếp khách sao?”

“Mỹ nhân hiện thân... Hay là ta sang đó một chút”

“Ngươi ư?... Ta khinh, ngươi nghĩ mình là ai?”

“Khoan, mà vị công tử kia là ai? Sao ta chưa thấy bao giờ?”

“Ta lại khác... Ta cứ có cảm giác đã gặp vị công tử kia rồi thì phải”

“...”

Vô số tiếng xôn xao theo đó mà thành, người này nói một câu, người khác chêm thêm một ít, rồi lại người khác, rồi lại người khác nữa. Đến mức như hiện tại chắc cũng không cản được nữa rồi.

Khương Hy cùng Chiêu Hồng Nan mặc dù nghe nhưng cũng để ngoài tai, quan tâm làm gì. Mà cũng phải công nhận một điều rằng, hai người bọn họ ở cùng một chỗ thật sự rất hợp, bằng mỗi nhan trị của đôi bên, đây tuyệt đối là nhân gian tiên cảnh.

Ngồi cạnh Khương Hy, Chiêu Hồng Nan liền có chút bất lực. Hôm nay nàng muốn ngồi tĩnh tâm một chút để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng trong tối nay, nào ngờ nghe được tin Khương Hy đến chơi. Là đến chơi chứ không phải đến thăm.

Chiêu Hồng Nan liền một mặt đầy ngờ vực. Nàng không thể nào liên hệ được hắn với việc đến chơi kỹ viện, dù sao thân cũng là người lớn lên trong kỹ viện, các cô nương tại đây ít nhiều cũng xem như quen thuộc với hắn, vậy ở đây có cái gì chơi được? Không lẽ tính chơi luôn cả người quen?

Điểm này quá vô lý, thế là Chiêu Hồng Nan liền đích thân đến gặp hắn. Nhưng vừa đặt chân vào tầng lầu này, chứng kiến được hết biểu hiện của khách nhân cùng các tỷ muội, nàng liền có chút mệt tâm.

Thú thật, nàng nhìn Khương Hy lớn lên, cũng xem như người nhà, tưởng chừng đã miễn dịch với dung mạo của hắn rồi nhưng không. Một năm qua, hắn phát dục phi thường tốt, tốt đến mức hoàn mỹ. Hắn bây giờ và hắn một năm trước khác xa quá nhiều.

Ở cấp độ nhan trị của Chiêu Hồng Nan, nàng cũng xem như miễn cưỡng quen thuộc với dung mạo của Khương Hy. Nhưng còn khí chất thì sao?

Đòn ‘đánh úp’ này... nàng chịu không nổi. Chiêu Hồng Nan cuối cùng cũng hiểu vì sao khách nhân cùng các tỷ muội thành cái bộ dạng kia rồi. Bởi bản thân nàng cũng đã có chút động tâm.

Bản thân Chiêu Hồng Nan là một người như thế nào?

Câu hỏi này kỳ thật nói dễ thì dễ nhưng khó thì cũng khó vì phải xem là đang hỏi ai. Nếu là người bình thường, câu trả lời tự nhiên sẽ là một cô nương tốt, vừa đẹp người lại đẹp nết.

Còn nếu hỏi tu sĩ thì nói thật bản thân họ cũng không biết phải mô tả ra sao. Bọn họ đồng ý rằng Chiêu Hồng Nan rất đẹp, đẹp đến phi lý nhưng bọn họ không thể lại gần được nàng.

Gần ở đây không ám chỉ khoảng cách thực tế mà là lòng dạ. Chiêu Hồng Nan thân là một phàm nhân nhưng lại là người có thể cùng Tô Thiến Thiến đối ẩm, tâm tư làm sao có thể so với người bình thường nổi.

Dẫu thế, bây giờ chỉ mỗi việc ngồi cạnh Khương Hy mà nàng đã cảm thấy có chút khó khăn rồi, trong lòng liền không tránh được một cõi thầm than.

...

Hai người dù ngồi với nhau nhưng không nói với nhau một lời làm không khí có chút quỷ dị, cuối cùng, Khương Hy đành phải đánh vỡ vùng tĩnh lặng này vậy, hắn nói:

“Nan tỷ, dạo này Tô Chiến có đến làm phiền tỷ không?”

Nghe đến cái tên này, ánh mắt Chiêu Hồng Nan liền có chút ngạc nhiên nhưng nghĩ một lát cũng cảm thấy không sai, nàng cười đáp:

“Ài, tiểu Hy, chuyện đó... đệ không cần phải lo nữa đâu”

Khương Hy đương nhiên không có lo vấn đề liên quan đến Tô Chiến, dù gì kẻ đó hiện tại cũng chỉ còn là một đống bụi than mà thôi. Nhưng hắn đã diễn vai phàm nhân thì phải diễn cho triệt để, dù quanh đó chả có ai xem. Ở điểm này, hắn học được cũng là từ lão Hoàng.

Vậy nên hắn bày ra một bộ dáng ngờ vực khó hiểu nói tiếp:

“Tỷ nói vậy là sao?”

Chiêu Hồng Nan cười cười, nàng đưa mắt của mình nhìn qua một lượt rồi tiến lại gần Khương Hy mà nói nhỏ:

“Trên đời này không còn người tên Tô Chiến nữa, vậy nên từ giờ ta không cần phải lo lắng nữa”

Khương Hy giật mình, hắn ngẩng đầu lên nhìn quanh một lượt, giả bộ xem thử có ai đang nhìn không. Kết quả làm hắn có chút thất vọng... vì ai cũng nhìn cả, nhưng cũng đành làm như chốn không người mà nói nhỏ lại:

“Ý của tỷ là... hắn chết rồi?”

Chiêu Hồng Nan nghiêm túc gật đầu, rồi lại nói nhỏ tiếp:

“Đúng vậy, tỷ nghe nói là bị ám sát nhưng không rõ nội tình thế nào”.
Nghe vậy, Khương Hy liền gật gật một cái rồi vòng một tay ra sau lưng nàng, kéo nàng lại gần về ngực mình rồi nhẹ giọng nói ra:

“Nan tỷ, như vậy thật tốt”

Bị kéo lại, Chiêu Hồng Nan dĩ nhiên bị bất ngờ nhưng nghe lấy giọng hắn, sắc mặt nàng liền có chút đỏ ửng lên. Giọng Khương Hy nghe rất nhẹ rất êm, vào tai người khác lại khiến cho thần trí mê mệt, tựa như là ma âm vậy.

Định lực tốt như Chiêu Hồng Nan bây giờ cũng thật sự chịu không xong, lại nói bây giờ giữa bọn hắn có phải sát quá hay không. Trái tim nàng bây giờ đã có chút dao động rồi, nhịp đập ngày một nhanh hơn, nàng liền nhanh chóng mà đẩy hắn ra rồi chỉnh trang ngồi lại đường hoàng, cố gắng điều chỉnh cảm xúc bình thường trở lại.

Khương Hy mặc dù bị đẩy ra nhưng hắn cũng cảm thấy không có chuyện gì quá to tác cả, nữ nhi thường tình, nam nữ thụ thụ bất thân mà. Mặc dù câu này nói ra ở kỹ viện lại có chút sát phong cảnh nhưng cũng không sao, một cách nói mà thôi.

Lấy lại dáng vẻ bình thường xong, Chiêu Hồng Nan liền nhìn Khương Hy mà nói:

“Nói đi, hôm nay đệ đến đây có việc gì?”

Giọng nàng pha một vẻ nghiêm túc, đồng thời cũng có chút mùi vị răn dạy, Khương Hy nghe vậy xem chút nữa cười ra thành tiếng nhưng đành phải nhịn thôi. Hắn ít nhiều gì cũng nên cho nàng chút mặt mũi, đành giả bộ nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Đệ đến đây bàn chút chuyện làm ăn”

Chiêu Hồng Nan ngờ vực nói tiếp:

“Với cô nương lúc nãy?”

Khương Hy gật đầu đáp:

“Đúng vậy, là với nàng”

Chiêu Hồng Nan khẽ ồ lên, sau đó khóe miệng nàng có chút cong lên nói ra:

“Xong rồi?”

Khương Hy cười đáp:

“Đã xong”

“Vậy đệ về đi”, Chiều Hồng Nan cười đáp lại.

“...”

Khương Hy có chút nghẹn lời, Nan tỷ quả thực quyết tâm đuổi hắn về cho bằng được. Người ta thường nói ‘Ngươi cho nàng chút mặt mũi, nàng chưa chắc đã đếm xỉa tới ngươi’, câu này quả không sai a. Thế rồi hắn giả bộ đáng thương mà nói ra:

“Nan tỷ a... Ta dù sao cũng là khách nhân, tỷ không nỡ đuổi khách chứ?”

Chiêu Hồng Nan hừ một tiếng đáp lại:
“Đệ mới bao lớn, đừng dùng tiền của Điền đại phu vào những chỗ thế này”.

Lần này thì Khương Hy thật không biết nói sao nữa rồi. Hắn mới bao lớn nhỉ? Tính ra năm này cũng mười sáu tuổi đi, cũng không lớn lắm. Mà hình như tên tiểu tử nào đó ở gần Điền y quán cũng bằng tuổi với hắn thì phải, không rõ năm này con gái hắn được ngần nào rồi đây.

Chưa kể Chiêu Hồng Nan có phải vấp ngã ở đâu không nữa, hắn cũng không phải là chưa ngủ với người khác bao giờ a.

Nhưng lấy tâm tính của Khương Hy, hắn đương nhiên hiểu nàng là đang bối rối, vừa rồi chỉ là một dạng chống chế tinh thần mà thôi. Hắn cũng sẽ không đi vạch trần nhưng sẽ không để một chuyện thú vị như vậy trôi qua. Nghĩ nghĩ một lát, hắn liền nở ra một nụ cười có chút ranh mãnh rồi thì thầm nhỏ vào tai nàng:

“Đều là tiền của đệ cả, hơn nữa... lâu rồi đệ không ngủ với ai nên có chút thiếu hơi người rồi”

Ma âm như vang vọng vào não hải của Chiêu Hồng Nan, hai mang tai nàng bất giác đỏ hết cả lên, nàng liền trừng mắt nhìn hắn, tức giận nói không nên lời.

Thấy vậy, Khương Hy liền đưa tay lên che miệng lại mà nhỏ tiếng cười, hai vai hắn có chút run nhẹ lên. Sắc mặt Chiêu Hồng Nan càng ngày càng đỏ lên, lớp trang điểm kia dù có muốn che giấu cũng phải bất lực.

Không khí giữa hai người có chút buồn cười, một người thì nén giận, một người thì nén cười, quả thực rất kỳ lạ. Cuối cùng, Khương Hy cũng khụ khụ vài tiếng, lấy lại vẻ bình thường của mình rồi nói:

“Đệ đùa thôi, tỷ quên hôm nay là ngày nào rồi à?”

Mặc dù trong lòng vẫn còn chút giận nhưng nghe câu hỏi của hắn, nàng liền hiểu ý hắn là gì. Cơn giận trong chốc lát cũng nguôi, nàng cũng không quên buông ra cho hắn một câu ‘Hư hỏng’ rồi đứng dậy trở về phòng.

Khương Hy thấy vậy cũng cười cười cho qua, đưa tay nâng chén rượu lên, hướng ra ngoài trời chúc một tiếng rồi uống. Bình thường hắn không uống rượu nhưng ai bảo đây là kỹ viện, kỹ viện ngoài nước trắng ra thì nhiều nhất cũng chính là rượu.

Khương Hy lớn lên tại kỹ viện, nhìn thấy nhiều nhất cũng là sự vụ ở kỹ viện. Kỹ viện bề ngoài thì trông hoa lệ hào nhoáng nhưng bên trong lại mục nát không thôi. Bao nhiêu cuộc làm ăn bất chính, âm mưu hại người, bí mật kinh doanh các loại một khi đến đây kiểu gì cũng sẽ tuôn ra một hai.

Thế sự có câu ‘rượu vào lời ra’ cũng không phải vô lý, nhất là ở chốn kỹ viện này, ngoài rượu thì vẫn còn nhiều thứ khác khiến người người buông lỏng cảnh giác a. Ở kỹ viện, một cọng cây, một đóa hoa đều là ‘độc’ nhưng ‘độc’ nhất vẫn là nữ nhân.

Khương Hy một tay chống cằm, một tay gõ nhẹ mặt bàn, ánh mắt hắn khẽ liếc sang nhìn những khách nhân khác, có người thì khoác tay sờ soạng kỹ nữ, có người thì cố gắng chuốc rượu cho kỹ nữ càng nhiều càng tốt. Dưới cái nhìn của Khương Hy, những kẻ này căn bản không kiểm soát nổi thú tính của bản thân, chỉ muốn tìm cách đẩy ngã những nữ nhân kia thôi.

Nhưng đáng tiếc a, nữ nhân ở đâu hắn không biết nhưng tại kỹ viện này, bất kỳ một người làm nào, từ kỹ nữ cho đến tiểu nhị đều phải biết uống rượu. Đáng sợ hơn là tửu lượng phải cực kỳ cao, cao đến mức phải moi hết tiền của đám khách nhân đó đã rồi mới được say.

...

Khương Hy lắc lắc đầu, nhìn sang chỗ khác mà trầm ngâm.

Như hắn đã nói ban nãy, mục đích hôm nay đến đây của hắn ngoại trừ bàn chuyện làm ăn với Trầm Thiên Bảo Lâu ra thì vẫn còn chuyện của Chiêu Hồng Nan.

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt, nếu không muốn nói là ngày độc nhất duy nhất trong năm tại Nguyệt Hải Thành. Bởi hôm nay chính là ngày duy nhất trong năm mà Chiêu Hồng Nan sẽ phô bày kỹ năng của một vũ sư a. Nếu bỏ lỡ thì e rằng chỉ có thể đợi đến năm sau mà thôi.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng có tư cách được xem bởi vũ hội này chỉ được diễn ra ở tầng cao nhất của kỹ viện, nơi này được gọi là thượng tầng lầu. Và khách nhân muốn xem phải bỏ ra một khoảng linh thạch khá lớn.

Đúng vậy, là linh thạch mà không tiền tài bình thường. Tô gia dù gì cũng là tu chân thế gia, nhu cầu nhiều nhất chính là linh thạch mà không phải tiền bạc giấy lẻ. Nếu phàm nhân muốn phải xem thì phải quy đổi ra linh thạch mà còn số thì thật đáng sợ, gần như có thể khiến một phú hào phải táng gia bại sản.

Một ngàn linh thạch, đó chính là cái giá phải trả. Với người khác, đó là con số lớn, đối với Khương Hy, ngần ấy không đáng kể.

Tuy nhiên, chuyện đó cũng không khiến Khương Hy đi quan tâm, bởi lúc này tại thượng tầng lầu, trừ hắn ra thì còn lại đều là phàm nhân cả. Quả nhiên, đến kỹ viện đều không phải là kẻ có tiền bình thường.

...

...

Thời gian trôi qua, mặt trời liền lặn mất tăm. Bóng tối dần kéo đến, trăng treo tận trời cao.

Thời điểm cũng đã tới, tiếng kẽo kẹt từ thượng tầng lầu bắt đầu phát ra. Theo đó, mái nhà theo hiệu ứng của cơ quan kiến trúc mà bắt đầu mở ra, để lộ bầu trời cao kia. Từ giữa thượng tầng lầu, một phần sàn nhà liền được nâng lên. Nơi đó chính là vũ đài, nơi Chiêu Hồng Nan sẽ thực hiện vũ kỹ.

Sàn nhà vừa nâng lên, gia nhân liền nhanh chóng chuẩn bị sắp xếp đạo cụ theo như những gì đã được bàn trước. Tác phong của kỹ viện qua bao năm quả thực không đổi, nhanh chóng mà hiệu quả, làm Khương Hy cảm khái không thôi.

Chuẩn bị xong, mọi ánh đèn nến đều được tắt hết, khách nhân cũng dần yên tĩnh đi. Thứ duy nhất sáng tỏ mà nổi bật nhất chính là ánh trăng trên bầu trời kia.

Giữa lúc này, từ trên trời đột nhiên không biết từ đâu theo gió mà xuất hiện những cánh hoa tung bay. Ẩn sau những cánh hoa kia, một bóng người dần dần hiện ra như tiên hạ phàm.

Khương Hy liền nhẹ giọng lẩm bẩm:

“Bắt đầu rồi”.

...

...

Chương 94: Bạch y lộng vũ, thiên đăng treo nguyệt quang (2)

Bóng người trên trời kia dần dần hiện rõ, người đó không ai khác ngoài Chiêu Hồng Nan. Nàng mang trên người một bộ phục trang tương đối cầu kỳ, lấy hai màu trắng và vàng làm chủ đạo, nửa thân dưới là váy dài phồng ra khá thụng thịnh, nhưng tổng thể lại không khiến nàng khó chịu.

Chiêu Hồng Nan nhắm mắt, hai tay nàng đan vào nhau rồi để trước ngực. Theo thân hình nàng càng ngày càng hạ xuống, tác dụng của bộ đồ rộng thụng thịnh liền bắt đầu lộ ra. Y phục của nàng theo gió mà tung bay, tựa như bức tranh tiên nữ hạ phàm trong truyền thuyết vậy.

Không được bao lâu, chân nàng đã chạm lấy sàn gỗ. Dáng người đứng thẳng tắp, đôi mắt liền mở ra, mị lực như có như không mà cuốn hút mọi ánh nhìn. Từ trong tay áo, nàng rút ra một cái chuông nhỏ rồi đưa lên ngang đầu lắc nhẹ một cái.

“Keng”

Tiếng chuông nho nhỏ mà ngân vang vào não hải từng người, những kẻ đang say trong cơn men còn chưa tỉnh thì say kia dưới âm thanh này cũng phải thanh thần khí sảng hơn hẳn.

Nghe được tiếng chuông này, ánh mắt Khương Hy khẽ sáng lên một chút rồi nét mặt chuyển sang một vẻ tiếu dung mà quan sát, bởi màn chính đến rồi.

Chuông ngân, trống lên. Từng tiếng trống dồn dập dồn dập mà vang lên.

Chiêu Hồng Nan bắt đầu động, toàn thân nàng uyển chuyển di chuyển theo từng nhịp trống. Nhịp trống càng nhanh, động tác của nàng cũng càng nhanh. Cho đến khi trống ngừng thì khúc dạo đầu cũng xong, nàng đã di chuyển đến trung tâm của vũ đài.

Tiếp đó, nàng dang hai tay ra mà xoay một vòng, bộ y phục rộng thụng thịnh kia theo quán tính liền rời khỏi cơ thể của nàng, để lộ ra phần nội y bên trong.

Gọi là nội y nhưng thực ra đó là một loại phục trang bằng vải mỏng, nửa thân dưới vẫn là váy, chủ đạo vẫn là hai loại màu sắc kia. Dẫu thế, loại phục trang mỏng manh kia vẫn đủ sức đốt hết mắt khách nhân ở đây.

Tiếp theo sau đó, khóe miệng nàng liền cong lên, nàng bắt đầu múa.

Điệu múa đầu tiên, thượng tầng lầu liền biến mất, thay vào đó chính là một cánh đồng cỏ hoa, đầy ánh nắng và tiếng chim. Lúc này, khách nhân liền kinh ngạc mà nhìn xung quanh, đưa mắt lên dụi qua dụi lại, xác nhận mình không say thì tá hỏa cả lên.

Bởi chuyện này quá mức phi lý, đây là loại hình vũ kỹ nào vậy?

Khương Hy cũng có chút ngạc nhiên nhưng hắn rất nhanh thấy được bản chất của điệu múa này, ánh mắt liền chuyển sang vẻ hứng thú mà xem tiếp.

Theo từng điệu múa của Chiêu Hồng Nan, chim chóc liền bắt đầu hội tụ về, chúng bay quanh nàng như thể đang triều bái, phi thường tráng lệ.

Đến lúc đạt cao trào nhất, khung cảnh thảo nguyên cũng nhòe đi, thay vào đó, một trận động đất liền diễn ra, động tác của Chiêu Hồng Nan không còn uyển chuyển nữa mà thay vào đó là mạnh mẽ và dứt khoát hơn, sắc mặt hàng cũng biểu thị vẻ kiên quyết mà oai hùng.

Đừng nói là nam nhân, đến cả nữ nhân trước hình ảnh này cũng phải xiêu lòng.

Động đất qua, mảnh đất tươi đẹp ấy cũng trở thành hoang tàn. Động tác của nàng đình chỉ, khung cảnh đó cũng tan biến theo, kéo tất cả mọi người trở về với thượng tầng lầu.

Lúc này, Chiêu Hồng Nan lại động nhưng khung cảnh lại không hiện ra nữa, thay vào đó, nàng bắt đầu vừa múa vừa di chuyển đến các góc của vũ đài.

Ở mỗi góc của vũ đài vốn dĩ đã để sẵn những chậu mực tương đối lớn. Theo từng động tác của nàng, mực liền bị đánh văng ra khỏi chậu mà vung xuống mặt sàn. Sau đó, Chiêu Hồng Nan liền uyển chuyển dùng mũi chân của mình thấm vào đó rồi bắt đầu họa trên mặt sàn.

Đúng vậy, là họa. Chiêu Hồng Nan không đơn thuần chỉ là một vũ sư thông thường, nội một mình điệu vũ kỹ có thể tạo ra khung cảnh kia đã có thể nói rõ khả năng của nàng còn hơn thế. Chiêu Hồng Nan ngoài múa ra, nàng còn giỏi họa. Nàng là một tài nữ hiếm thấy ở Nguyệt Hải Thành này.

Mặc dù độ cao nghệ thuật của nàng xa xa khó chạm đến lão Hoàng nhưng cũng xem như đương thời kỳ nhân rồi.Theo từng bước chân của nàng di chuyển, bức họa cũng dần được lộ rõ ra.

Từng ngôi nhà, từng ngọn cỏ, từng cái cây, từng con thuyền, bãi biển dần dần được hiện ra. Với khách nhân ở đây thì bức họa này không quá xa lạ bởi đó là khung cảnh mà mỗi ngày họ đều nhìn thấy.

Chiêu Hồng Nan họa chính là Nguyệt Hải Thành, mặc dù năm nào nàng cũng họa nhưng mỗi năm đều là mỗi góc độ khác nhau, cảm giác của người xem cũng khác nhau rất nhiều.

Năm nay, nàng họa chính là từ góc độ Đông Thành.

Đặc biệt, nàng không chỉ họa cho có bởi không rõ là vô tình hay cố ý. Mỗi năm nàng lấy nơi nào làm chủ đạo là y như rằng trong năm đó, nơi đó sẽ có đại sự kiện diễn ra. Mặc cho đó là tin tốt hay xấu thì dự đoán đều đúng cả.

Nói đâu không xa, năm ngoái nàng họa chính là Tây Thành, và kết quả thì... quá tốt, Tây Thành loạn không thể nào loạn hơn.

Bức họa hoàn thành cũng có nghĩa là vũ kỹ của Chiêu Hồng Nan đã xong. Họa xong, nàng liền di chuyển đến một góc rồi xoay nhẹ cổ chân quắp tấm vải lớn được họa kia lên. Lấy chân còn lại làm trụ, nàng liền xoay người một vòng mà tung bức họa kia lên trời.

Dưới ánh trăng sáng tỏ, bức họa hiện rõ ra trong mắt thế gian.

Vô số tiếng vỗ tay phát ra từ bên dưới, Khương Hy cũng không ngoại lệ, tiết mục này không tệ. Sau đó, ánh mắt hắn có chút hơi đổi rồi chuyển thành ý cười, miệng khẽ cười mà đáp lại ánh nhìn mỹ lệ từ vũ đài kia.

Tiếp theo đó, các cô nương của kỹ viện cũng động, mỗi người mang theo bên mình một ngọn thiên đăng rồi uyển chuyển đến từng vị khách nhân. Riêng người di chuyển đến Khương Hy lại là một người quen a.

Thân mang váy tím xẻ tà bắt mắt, khoe trọn cặp chân dài trắng noãn, vị cô nương kia tiến gần lại hắn, vũ mị một tiếng nói ra:

“Tiểu Hy, đệ ước đi”

Khương Hy cười khan đáp lại:

“Liên tỷ tỷ, người quen cũ, đừng quyến rũ đệ nha”

Người đến tự nhiên là Liên cô nương, mặc dù trước đây giữa hai người có đôi chút hiểu lầm nhưng hóa giải xong, hai bên chung quy quan hệ vẫn rất tốt. Ít nhất vẫn có thể xưng tỷ gọi đệ rất tự nhiên.

Lại nói, tiết mục thiên đăng này cũng không phải tự phát mà ra. Đây vốn dĩ là truyền thống năm mới tại Nguyệt Hải Thành, một ngày này, dân chúng tự nhiên đều sẽ thả thiên đăng lên bầu trời để cầu nguyện cho một năm mới trôi qua thật tốt đẹp.

Tiếp nhận lấy thiên đăng, Khương Hy liền thắp lên một ngọn lửa rồi thầm cầu trong lòng:
“Thiên a, năm mới người nhớ nương tay với ta...”

Sau đó, hắn âm thầm vận linh lực lên mà đẩy ngọn thiên đăng kia lên tận trên trời. Dưới ánh trăng huyền ảo, từng ngọn thiên đăng cứ như những vì sao mà quây quần.

“Thiên đăng treo nguyệt quang a”, Khương Hy cảm thán.

...

...

Khoảng thời gian tiếp theo, kỹ viện liền quay lại hoạt động như bình thường, mái nhà đã khép lại, vũ đài cũng đã hạ xuống. Chiêu Hồng Nan cũng đã thay lại bộ phục trang của mình, tâm tình có chút tốt hơn hẳn. Kỳ thực cá nhân nàng lại không thích bộ phục trang khi múa cho lắm, nó quá mỏng, lại còn lạnh nữa.

Trở lại thượng tầng lầu, Chiêu Hồng Nan có chút ngao ngán, bởi Khương Hy vẫn chưa chịu về. Hắn ngược lại bây giờ tương đối thả lỏng, vừa uống rượu, vừa ngắm trăng. Dù gì cũng là đầu năm mới, tu hành mặc dù quan trọng nhưng cũng cần phải thả lỏng, cắm đầu cắm cổ tu luyện ngược lại là hại thân.

Trông thấy Chiêu Hồng Nan, hắn liền nở ra một nụ cười phi thường câu dẫn, nhịp tim nàng liền trật đi một nhịp, toàn thân nàng như bị dính định thân thuật mà chôn chân đứng một chỗ.

Khương Hy hạ ly rượu xuống, đứng dậy tiêu sái tiến lại gần rồi nhẹ nhàng nắm lấy tay nàng mà kéo đi. May mắn là hiện tại ai cũng đang đắm chìm trong tửu sắc, tự nhiên sẽ không để ý đến họ.

Là một vũ sư, khí lực của Chiêu Hồng Nan quả thật rất tốt nhưng nàng vẫn vô pháp rút tay về được, đành để mặc bản thân bị ‘kéo’ đi. Nàng thân thuộc với kỹ viện, hắn cũng vậy, tự nhiên liền biết hai người đang đi đâu. Bởi nơi đến chính là phòng của Khương Hy ngày trước

Mặc dù hiện tại căn phòng này không có người dùng nhưng chung quy vẫn được dọn dẹp rất sạch sẽ, cách bày trí vẫn y như cũ, trong ký ức của Khương Hy như thế nào thì hiện tại vẫn là y như thế. Như thể không ai dám động vào căn phòng này vậy.

Nhìn qua một lượt, Khương Hy liền có chút cảm khái, sau đó hắn quay lại, thả tay Chiêu Hồng Nan ra mà nói:

“Nan tỷ, căn phòng này hiện tại là thế nào?”

Nghe vậy, Chiêu Hồng Nan cũng nhìn quanh phòng mà thở dài đáp lại:

“Căn phòng này hiện tại đã có người mua lại. Chủ của nó... đệ biết đấy”

Khương Hy ngạc nhiên, rồi kéo nàng lại giường ngồi xuống mà nói tiếp:

“Là ai vậy?”

“Thẩm Minh”, Chiêu Hồng Nan đáp

“Là hắn”, Khương Hy có chút ngờ vực.

Nhận ra ánh mắt bất thường ấy, Chiêu Hồng Nan liền nhẹ giọng đáp lại:

“Là hắn, đệ còn nhớ chuyện tỷ kể lúc trước không, chuyện Thẩm Minh bồi thường lại cho các tỷ muội từ sự kiện đó ấy”

Khương Hy gật đầu, Chiêu Hồng Nan nói tiếp:
“Lúc đó, Thẩm Minh cũng mua luôn căn phòng này luôn. Ma ma lúc trước có hỏi hắn tại sao, hắn chỉ nhìn căn phòng này thật lâu rồi sau đó cũng không trả lời. Việc này từ đó cũng chấm dứt, không ai nhắc lại nữa”

Nghe đến đấy, Khương Hy sao còn không hiểu ra, biểu hiện ngày đó hắn bắt gặp Hiên Minh tại Đông Thành có lẽ cũng là một phần cùng với việc mua phòng này đi.

“Cảm giác tội lỗi a...”, Khương Hy nhỏ tiếng nói

Chiêu Hồng Nan không rõ hắn đang nói gì, nhưng cũng không dám nán lại đây quá lâu, căn phòng này đã không còn là của kỹ viện, của Tô gia nữa. Nàng liền đứng dậy kéo Khương Hy đi nhưng giữa lúc này, nàng lại là người bị hắn kéo ngã xuống giường.

Tiếp theo sau đó, Khương Hy di ngón trỏ mà phóng linh lực tắt đến toàn bộ ánh đèn trong căn phòng. Chiêu Hồng Nan có chút sợ hãi mà nói ra:

“Tiểu Hy, đệ làm gì vậy?”

“Suỵt”, Khương Hy đưa một ngón trỏ đặt lên môi nàng mà nói.

Sau đó, hắn di tay ra một bên mà khẽ chạm vào mặt nàng, động tác của hắn phi thường ôn nhu, phi thường nhẹ nhàng, hắn nói:

“Nan tỷ, chúng ta là đang lén lút, tỷ nhỏ giọng xuống một chút được không?”

“Đệ...”, Chiêu Hồng Nan có chút hoảng hồn mà nói ra.

Khương Hy thở dài, ánh mắt hắn nhìn thẳng vào mắt nàng một lúc thật lâu, xác định nàng đã có thể nhìn trong bóng tối rồi mới nói tiếp:

“Tỷ có thể thật lòng một chút được không?”

Nghe lấy ma âm đó, sắc mặt Chiêu Hồng Nan liền không kiểm soát được mà đỏ lịm đi, tim nàng đập càng ngày càng nhanh. Giữa không gian tĩnh lặng này, nhịp tim của nàng cứ như là tâm điểm vậy.

Chiêu Hồng Nan càng ngày càng đỏ, không biết là vì quá xấu hổ hay gì nữa. Nàng cắn răng mà nói ra:

“Chúng ta... không được”

Ánh mắt Khương Hy thủy chung mà nhìn vào mắt nàng, hắn ôn nhu nói tiếp:

“Là vì Tô gia?”

Chiêu Hồng Nan lắc đầu, chậm rãi nói ra:

“Tô gia tuy lớn nhưng nguyện lòng với ai là do ta, Tô Chiến kể cả còn sống, hắn cũng không chiếm được ta”

Chiêu Hồng Nan thay đổi xưng hô từ ‘tỷ’ chuyển thành ‘ta’ rất nhanh chóng, như vậy cơ bản đã cho thấy thái độ của nàng rồi. Nàng... không xem Khương Hy như một đệ đệ nữa, trên đời này nào có đệ đệ nào đối với tỷ tỷ như hai người đang làm không?

Hẳn là có đi, như bây giờ chẳng hạn.

Nghe vậy, Khương Hy liền lộ ra một mặt đáng thương, ánh mắt mang một vẻ buồn bã nhìn nàng mà nói:

“Tại sao?”

Chiêu Hồng Nan thấy vậy mặc dù có chút xiêu lòng nhưng không được. Sự thực đúng là nàng có động tâm với Khương Hy nhưng ai dám chắc đây có phải là cảm xúc chân thật không, hay chỉ là nhất thời thôi. Nàng không ngốc, càng không phải kẻ lụy vì tình.

Vậy nên, nàng cố gắng ngồi dậy, nhẹ nhàng đẩy Khương Hy ra rồi nói:

“Tiểu Hy, ta đúng là có chút tiểu tâm tư với ngươi nhưng ta không nguyện cùng ngươi ở một chỗ. Ngươi đã thoát khỏi kỹ viện, vậy thì hãy tìm lấy cho mình một vùng trời riêng, đừng một đời mà nhìn lại chốn ao tù này. Đối với ngươi cùng ta đều không có lợi”

Khương Hy dĩ nhiên nghe được sự quyết liệt cùng nghiêm túc từ giọng của nàng, nàng đây là muốn triệt để diệt đi tâm tư này của hắn. Thế là hắn thở dài ra mà nói:

“Vậy còn ngươi thì sao? Ngươi nguyện ở lại chốn ao tù này?”

Chiêu Hồng Nan lắc đầu:

“Thời điểm đến, ta sẽ đi”

Nghe vậy, Khương Hy liền gật đầu, vẻ đáng thương kia của hắn trong chớp mắt cũng biến mất đi, ánh mắt trở về sự an tĩnh như cũ, giọng hắn nhàn nhạt mà nói ra:

“Quả nhiên là nữ nhân Cực Tây”

Lời vừa ra, sắc mặt Chiêu Hồng Nan liền đại biến.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau