HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 86 - Chương 90

Chương 85: Nhiệm vụ đầu tiên

Những ngày sau đó, Điền y quán liền đóng cửa không kinh doanh. Khương Hy cùng Điền đại phu mỗi người một việc cũng tận lực mà không ra ngoài. Điền đại phu thì tìm cách để chữa bệnh còn hắn thì nhốt mình trong phòng để tĩnh tọa.

Gọi là tĩnh tọa nhưng thực chất là để ổn định cảnh giới mà bắt đầu tu luyện các tầng sau của Đạp Vân Bộ cùng Tam Dục. Với Tam Dục thì Khương Hy đã bước đầu nắm được ‘Dâm hoan sinh Ái dục’ rồi, còn lại chủ yếu là rèn dũa cho thật tốt là ổn.

Chủ yếu lần này tĩnh tọa của hắn vẫn là tập trung cho Đạp Vân Bộ. Mặc dù bản thân loại thân pháp này gặp rất nhiều rào cản trong việc tu luyện cũng như sử dụng nhưng hắn vẫn một mực chấp nhất với loại thân pháp này.

Chưa kể, hiện nay hắn đã trở thành một phần của Dạ Ma, trở thành một sát thủ rồi, Đạp Vân Bộ lại càng phù hợp với chức nghiệp này hơn những loại thân pháp khác.

Khương Hy trải qua đại nạn hao hụt thọ nguyên này hắn cũng thành công tiến nhập Luyện Khí tầng bốn, vừa vặn đủ điều kiện để tu luyện Đạp Vân Bộ tầng hai.

Đạp Vân Bộ tầng thứ hai, thân người tựa như mây. Khác với tầng một, tầng hai mới chân chính được gọi là tu luyện Đạp Vân Bộ, bởi tại tầng hai này, tu sĩ đã hoàn toàn có thể kiểm soát được ‘ngoại hình’ của bản thân rồi.

Tại tầng thứ hai này, mỗi một lần sử dụng Đạp Vân Bộ, cơ thể sẽ dần dần hình thành một trạng thái phiêu miễu như mây, nếu đem trạng thái này kết hợp với ảo thuật nữa thì đúng là tuyệt phối.

Ngặt nỗi, sử dụng Đạp Vân Bộ tầng hai cũng sẽ hao hụt đi không ít linh lực của bản thân. Lượng hao tốn so với tầng một lại càng đáng sợ hơn nhưng hiệu quả thì lại hoàn toàn xứng đáng.

...

Ở trong phòng, Khương Hy vận lực mà phi thân qua lại giữa giường và trường kỷ. Khoảng cách giữa hai bên cũng không xa, cơ hồ chỉ cần một lần tiếp chân là đã có thể di chuyển qua lại rồi.

Động thái này của hắn lặp đi lặp lại rất nhiều lần, tựa hồ nhìn qua thôi cũng có dấu hiệu đến phát chán. Nhưng nếu nhìn kỹ thì có thể thấy được mỗi lần hắn di chuyển là dư ảnh phía sau liền mang theo một làn khói nhẹ. Di chuyển càng nhiều, khói hiện càng rõ.

Đây chính là dấu hiệu cho thấy Đạp Vân Bộ của Khương Hy đã thành công tiến nhập tầng hai rồi. Nếu hắn đạt đến đại thành tầng hai, cơ thể hắn hoàn toàn có thể lẫn vào trong mây mù, như vậy thật sự rất kích thích.

Mặt khác, trong những ngày này, hắn cũng tận lực mà tìm kiếm cách để lấy lại mái tóc như cũ. Khác với Điền đại phu, hắn biết rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc, cốt yếu chính là vì sinh cơ bị thiếu hụt. Chỉ cần hắn có thể bổ sung lại được sinh cơ thì màu tóc của hắn tự nhiên cũng sẽ trở về như cũ.

Nếu để Điền đại phu nghe được những lời này, lão hẳn sẽ dốc toàn bộ Huyết Tinh thảo mà lão cất giữ ra để cứu chữa Khương Hy nhưng tiếc một điều rằng, Huyết Tinh thảo vô dụng trong trường hợp này.

Tác dụng lớn nhất của Huyết Tinh thảo chính là bổ sung huyết khí mà không phải sinh cơ. Một người càng lớn tuổi, huyết khí cùng sinh cơ sẽ khô cạn dần nhưng cũng không vì thế mà đánh đồng huyết khí và sinh cơ với nhau.

Trên đời này, vạn vật đều có sinh cơ nhưng không phải giống loài nào cũng có huyết khí, đơn cử như thực vật chẳng hạn. Sinh cơ là một loại sinh mệnh lực dùng để đo thọ nguyên của một loài.

Sinh cơ hết, tử vong hiện.

Khương Hy một mực nhìn trộm Thiên cơ rồi bị phát hiện, đáng lý ra hắn đã bị hao sạch sinh cơ rồi nhưng nhờ có Mệnh đan mà một mạng này của hắn mới kéo trở về được. Dẫu vậy, nếu không nhanh chóng bổ sung sinh cơ, không đến hai năm nữa, hắn chắc chắn chết không nghi ngờ.

Khương Hy đã từng chết một lần, đã từng cảm thụ qua tử vong, hắn tự nhiên có thể tính ra được mình còn sống được bao lâu. Bởi như vậy, hắn bây giờ mới thật sự gấp gáp, mặc dù bên ngoài không biểu hiện ra là mấy.

Theo suy nghĩ bình thường, chỉ cần hắn đột phá đến Trúc Cơ cảnh, thọ nguyên của hắn sẽ mở rộng đến hai trăm năm, sinh cơ khi đó tự nhiên sẽ lại tràn đầy. Nhưng chuyện này dễ làm sao?

Trong vòng hai năm bảo hắn đột phá đến Luyện Khí hậu kỳ thì hắn còn có chút nắm chắc, chứ đến Trúc Cơ cảnh thì đó là chuyện trong mơ rồi.

...

Tu luyện Đạp Vân Bộ xong, toàn thân Khương Hy liền nhễ nhại mồ hôi, hắn liền cầm lấy khăn mà thấm nhẹ mồ hôi ở trên mặt rồi ngồi xuống nghiêm túc suy nghĩ.

Nghĩ nghĩ một hồi, hắn liền đưa tay cầm lấy giới chỉ đang treo ở trên ngực lên mà quan sát. Một lát sau, hắn thầm nghĩ:

“Linh thạch còn nhiều... nhưng vẫn không đủ a”

Linh thạch của hắn đúng là còn rất nhiều, kể cả sau khi mua Sơn Hà Phủ cùng Hắc Trúc Bút. Mặc dù không ai biết được nhưng quả thực, hắn đúng là kẻ có tiền. Ngặt nỗi, với lượng linh thạch này để đổi về sinh cơ thì đúng là thiếu rất nhiều.

Bởi trong những thứ mà hắn tìm được trong ký ức thì thứ có thể lấy lại sinh cơ cũng chỉ có vài ba loại, mà một trong số đó còn là Bát Trân. Nói đến Bát Trân, Khương Hy lại càng ảo não không thôi.

Hiện tại hắn bị như vậy bởi vì đây là ‘quả’, còn ‘nhân’ đích thị là do lần hắn đi thám thính khu rừng kia, hắn đã tìm thấy Tử Ngân Lang cùng với Thủy Linh Quả. Hắn vốn đã biết ngày này sớm sẽ đến nhưng nào ngờ đến nhanh đến vậy.

Càng suy nghĩ, Khương Hy lại càng cảm thấy mệt mỏi, mỗi một lần cân nhắc đến chuyện sinh tử là hắn lại không biết nên làm như thế nào nữa. Hiện tại hắn quá yếu, cơ hồ không thể tự nắm lấy mệnh của mình. Chưa kể, hắn cũng không có cơ hội để lựa chọn.

Nghĩ nghĩ một hồi, hắn thầm nhủ:
“Nếu ta thật không thể sống được nữa... thì cùng lắm là sống vui vẻ với lão Điền trong những tháng ngày cuối vậy”

Khương Hy lựa chọn không nghĩ ngợi nữa, hắn lựa chọn để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên nhất. Hắn quen thuộc nhất là chờ đợi, mỗi lần hắn chờ, hắn đều sẽ gặt được thành quả. Hắn không chắc lần này có thành công hay không nhưng ít nhất, niềm tin của hắn đối với chờ vẫn cao hơn những cái khác.

Sau đó, hắn lại tiếp tục quay trở lại với việc tu luyện. Sinh cơ là chuyện của sinh cơ, tu luyện tự nhiên vẫn phải tiếp tục, hắn cần phải nâng cao thực lực của bản thân. Bởi nhiệm vụ đầu tiên của Dạ Ma đã đến rồi.

Theo lý, đang nhẽ nhiệm vụ này phải đến lâu rồi mới phải nhưng không rõ vì lý do gì mà lần này lại đến trễ như vậy. Dẫu vậy, Khương Hy cũng không suy nghĩ quá nhiều, nếu ngày hôm đó cân nhắc về mặt cảnh giới thì hắn đúng là thấp nhất, giao một nhiệm vụ không phù hợp dẫn đến thất bại sẽ gây tổn hại rất lớn đến thanh danh của Dạ Ma.

Mà nếu giao một nhiệm vụ quá dễ thì Dạ Ma lại càng mất giá hơn, vậy nên hai chữ ‘phù hợp’ này rất quan trọng.

Kỳ thực, nhiệm vụ đầu tiên này đối với Khương Hy thì rất dễ, chỉ có điều là chuyện sau đó sẽ có chút phiền phức mà thôi. Bởi đối tượng hắn cần phải giết không phải là người xa lạ gì, đó là Tô Chiến.

Cách đây không lâu, hắn cùng Tô Chiến xem như là đã trở mặt thành thù rồi, giết cũng không phải vấn đề gì quá khó. Nhưng có điểm hơi phiền đó là sau lưng Tô Chiến lại là Tô gia.

Tô gia tại Nguyệt Hải Thành thế lớn đến mức nào Khương Hy cũng đã có phần cảm thụ qua rồi. Nếu Dạ Ma đặt tại trên Huyền Đô Đại Lục thì hắn không lo nhưng nếu đặt tại Nguyệt Hải Thành thì lại mang một ý vị rất khác.

Dạ Ma nếu muốn đặt phân đà tại Nguyệt Hải Thành tất phải có đánh tiếng với Mặc Hiên, thậm chí là đánh tiếng với toàn bộ lão quái vật Kim Đan cảnh ở nơi đây. Hắn không tin Tứ đại thế gia không thể nào tra ra nổi thân phận của hắn nếu sự việc xảy ra.

Kể cả Dạ Ma có thật lòng che giấu hắn đi chăng nữa thì cũng phải trả ra một cái giá đủ lớn. Cái giá đó có thể là trở thành công địch của Nguyệt Hải Thành.

Trong bóng tối, Dạ Ma chính là minh hữu của các đại thế lực. Ở ngoài sáng, Dạ Ma giết người vô số, tự nhiên trở thành công địch của toàn Đại Lục. Nếu vị trí của phân đà Dạ Ma bị công khai ra ngoại giới, toàn thể sát thủ trên dưới của Dạ Ma chắc chắn phải chết không nghi ngờ.

Nhưng trường hợp trên chỉ xảy ra khi Khương Hy thực sự có giá trị mà thôi. Còn thực tế, hắn chỉ là một người mới vào, chiến công gần như không có, nói trắng ra hắn không có điểm nào đặc biệt để Dạ Ma đích thân đi che chở cả. Xác suất hắn bị nộp mạng cho Tô gia là rất cao.

Mặt khác, người có hiềm khích gần đây nhất với Tô Chiến lại chính là hắn. Cái chết của Tô Chiến tuyệt đối sẽ đưa hắn vào vùng tình nghi. Đương nhiên ở giai đoạn đầu, Tô gia sẽ nghĩ hắn thuê Dạ Ma nhưng nếu tra đến cùng, thân phận tu sĩ của hắn tất sẽ lộ.

Đến lúc đó, đừng nói là Tô gia, có khi bản thân Mặc Chính Doanh cũng sẽ xuất hiện can thiệp vào. Ở tình huống tệ hơn, Điền đại phu có thể sẽ bị kéo vào cái vũng lầy nguy hiểm này.

Trầm Mặc một đoạn thời gian, hắn liền thở dài ra một hơi mà tự nhủ:

“Đành phải mượn dao giết người rồi”.

...

...Thời gian cũng đã dần cận đông, rất nhanh, bầu trời liền chuyển thành một màu u tối đạm bạc. Mây đen dần dần kéo đến, những giọt nước nặng trĩu theo đó liền từng đoàn mà hạ xuống nhân gian.

Trên bầu trời, sấm chớp đánh ngang liên tục tạo thành những âm thanh rạch trời đánh thẳng vào nỗi sợ của dân gian. Tiếng trẻ con khóc ngày một nhiều hơn, tiếng dỗ dành theo đó cũng nhè nhẹ cất lên.

Kèm theo tiếng sấm là tiếng gió rít gào qua từng khe cửa. Cây cối dưới ảnh hưởng của cơn gió này cũng bắt đầu lay động mạnh mẽ, thậm chí là có xu hướng bị quật sang một bên.

Lúc này đây, tại Nguyệt Hải Thành gần như là không có người nào đi ra ngoài đường cả. Bởi thời điểm này rất nhạy cảm và cũng rất nguy hiểm.

Mỗi một năm, cứ đến thời điểm này là thời tiết lại chuyển biến như thế kia. Đây cũng là giai đoạn mà một trong những kỳ quan của Nguyệt Hải Thành hiển thế - Thủy Vũ lộ.

Thủy Vũ lộ hiện cũng có nghĩa là... bão đến rồi.

Đêm nay, bão đã ập đến Nguyệt Hải Thành.

Đêm nay, Khương Hy phải hành động.

Đêm nay, Tô Chiến phải chết.

...

...

Gió bão gào thét, mưa rơi nặng hạt. Nhìn từ xa, Nguyệt Hải Thành giờ khắc này gần như đã bị vùi lấp bên trong cơn bão, thậm chí đến bóng hình của tòa thành cũng không được rõ ràng. Cơn bão ập đến tạo nên ảnh hưởng phi thường lớn.

Đến thánh địa tu luyện của Nguyệt Hải Thành là Tây Thành cũng phải sợ không thôi. Giờ khắc này, đường phố của Tây Thành gần như không còn bóng người nào cả, nếu có thì cũng chính là những tu sĩ bắt buộc phải ở lại để canh giữ những cột trụ linh thạch.

Những cột trụ linh thạch kia là “xương sống” của toàn Tây Thành này, nếu chúng bị hư hại hay có chút sức mẻ nào là tụ linh trận nơi đây sẽ không thể hoạt động an ổn được.

Bởi vậy, dù cơn bão có dữ dội đến đâu đi nữa thì những tu sĩ giữ trách nhiệm phải ở lại trông coi mà trong số đó, các tu sĩ Trúc Cơ đặc biệt còn phải dùng linh lực của mình mà thủ hộ những cột trụ kia nữa.

Cũng nhờ thế mà Khương Hy được lợi. Mục tiêu đêm nay của hắn là Tô Chiến mà Tô Chiến bây giờ hẳn vẫn còn đang nằm liệt giường tại Tô gia. Trong tứ đại thế gia, Tô gia cùng Tưởng gia vốn dĩ nên nằm tại Nam Thành nhưng điều đó không có nghĩa là tại Tây Thành bọn họ không có cơ ngơi.

Điển hình như Tưởng Thôi vậy, dạo trước hắn trở về Tưởng gia cũng chính là trở về cơ ngơi tại Tây Thành này. Tứ đại thế gia về căn bản vẫn là tu chân thế gia, đã tu chân tự nhiên cần linh khí, linh khí tại Nguyệt Hải Thành thịnh nhất tự nhiên nằm ở Tây Thành rồi, bọn họ chạy đi đâu xa được.

Đúng là đại đa số thời gian các thành viên trong gia tộc sẽ ở tại Nam Thành nhưng một khi gia tộc có chuyện, bọn họ trên dưới đều sẽ trở về chính gia tại Tây Thành.

Trong trường hợp này, Tô Chiến gặp trọng thương, hắn đương nhiên phải trở về Tây Thành để dưỡng thương. Thân là một trong bốn người tu hành của thế hệ này, Tô Chiến dù không phải thiên phú cao nhất nhưng gia tộc có thêm một tu sĩ, tự nhiên thêm một phần sức lực.

Quay lại chuyện chính, vì những tu sĩ Trúc Cơ đang tập trung toàn lực để thủ hộ mấy cái cột trụ linh thạch kia nên bọn họ không thể nào phân tâm ra mà phát hiện Khương Hy được.

Còn Khương Hy từ sau khi hắn đột phá Luyện Khí tầng bốn thì hắn hầu như đã không cần phải để ý đến đám Luyện Khí cảnh kia rồi. Chưa kể hiện tại trời còn đang bão, hắn lại càng như cá gặp nước mà lách qua khỏi lớp phòng vệ kia.

Rất nhanh sau đó, hắn cũng đã thuận lợi mà đến được với Tô gia.

Tô gia không hổ là tu chân thế gia, chỉ nhìn từ bên ngoài thôi cũng có thể thấy được cơ ngơi khang trang rồi. Cánh cổng to lớn được tạo nên bằng ngọc đá thuần túy, bên trên được chạm khắc bằng hoa văn uốn lượn phi thường tinh xảo.

Dưới cái nhìn của Khương Hy, hắn trông cái cổng này có hơi chút hoa mỹ, nói khó nghe hơn thì có chút hơi "lố". Đời trước hắn sống tại Cửu Tiêu Tông, một trong số các đại thế lực của Huyền Đô Đại Lục nhưng tại nơi đó cũng không có bất kỳ cái cổng nào như cái cổng này cả.

Tuy nhiên, nghĩ đến chế độ cai trị của Tô gia là mẫu hệ thì... chuyện này cũng không có gì lạ cả. Nữ nhân ưa thích phô trương, ưa thích đẹp đẽ, ưa thích hoa mỹ. Ai có thể cãi lại các nàng cơ chứ?

Nghĩ đến vậy, Khương Hy liền lắc đầu cười khổ không thôi. Tiếp theo đó, hắn lấy cái mặt nạ thiết diện kia đeo lên, chỉnh trang xong, hắn liền không ngần ngại mà bắt đầu tiến vào lãnh địa Tô gia.

Chân trước vừa chạm vào thành tường thì sống lưng hắn đột nhiên lạnh toát hết cả lên. Hai con ngươi hắn liền co rụt lại, đôi chân nhanh nhẹn không suy nghĩ mà đạp không bật người lui ra ngoài.

Chương 86: Tiếng cười trong đêm

Gió bão mạnh mẽ quật đến, Khương Hy khó khăn lắm mới có thể trụ vững thân hình trên mặt đất, ánh mắt hắn mang vẻ ngưng trọng mà nhìn về phía bờ tường đối diện.

Dưới trời mưa bão lớn như thế này, người bình thường hầu như không thể thấy được trước mặt mình là gì nhưng bản thân hắn tự nhiên không dùng mắt để nhìn. Bởi thứ trước mặt hắn nếu chỉ nhìn bằng mắt như ban nãy thì bây giờ hắn đã là một cái xác rồi.

Bề ngoài bức tường kia khi lại gần sẽ thấy một lớp màng mỏng óng ánh lúc ẩn lúc hiện, đó là dấu hiệu hiện diện rõ ràng nhất của trận pháp.

Bình thường, đáng lý ra Khương Hy phải cảm nhận được trận pháp này mới đúng, tỷ như thời điểm lúc hắn đang tại Linh Vân trấn. Nếu hắn không thể phát hiện ra trong lần đầu tiên thì chỉ còn một cách giải thích, đó là người bày đại trận này ra tuyệt đối là một Trận sư.

Tại Huyền Đô Đại Lục, hầu hết đại đa số tu sĩ đều sẽ biết bố trí trận pháp cơ bản nhưng để được gọi là Trận sư thì người đó ít nhất phải dành một khoảng thời gian rất rất dài để chìm đắm trong trận pháp.

Khác với đan khí phù tam đạo, trận đạo là một con đường không đòi hỏi yêu cầu linh thức cao cường thế nào hay bản thân linh lực phải hùng hậu ra sao. Trận đạo yêu cầu tiên quyết chính là am hiểu về phong thủy địa lý.

Phong thủy địa lý về mặt cơ bản chỉ là bách gia tạp nghệ của phàm nhân nhưng đừng vì thế mà khinh thường chúng. Mọi loại trận pháp trên đời này đều dựa vào các nguyên lý cơ bản của phong thủy để hoạt động, đương nhiên, tòa đại trận này của Tô gia cũng như vậy.

Tô gia về địa thế thì nằm ngay hạch tâm của Tây Thành, là trung tâm của Tụ Linh trận. Không biết bằng cách nào mà Tô gia có thể giành được vị trí này nhưng Khương Hy căn bản không quan tâm đến nguyên nhân lắm, bởi hắn đang chính diện đối mặt với kết quả rồi.

Nhìn qua nhìn lại một hồi, gần như không tốn quá nhiều thời gian, cuối cùng hắn cũng gật nhẹ đầu thầm nghĩ:

“Quả nhiên, có phù văn”

Trận pháp bước đầu được hình thành tất phải có phong thủy địa lý hiệp trợ nhưng để chân chính trở thành trận pháp tất phải có phù văn. Phù văn có tác dụng gia tốc linh khí tạo thành trận, ngoài ra còn bổ sung thêm một vài thuộc tính khác nữa.

Ví dụ như dùng Thổ Đại phù văn có thể gia tăng mức kiên cố của trận pháp, Vân Vụ phù văn có thể tạo ra mây mù che mắt địch nhân, Hỏa Giới phù văn có thể ngăn cách địch nhân ra ngoài vài dặm.

Nói chung, trận đạo ở một mặt nào đó không thể thoát ly khỏi ảnh hưởng của phù đạo. Một Trận sư cao giai ở một nghĩa nào đó cũng chính là một Phù sư cao giai. Nhưng ở vế ngược lại, Phù sư chưa hẳn đã là Trận sư.

Và Khương Hy lại chính là người sau. Hắn vốn nghĩ giết Tô Chiến hẳn sẽ không quá khó khăn nhưng ai ngờ đâu, vừa đến cửa thôi đã bị ngăn ở ngoài rồi.

...

Ngoài trời, gió bão càng lúc càng mạnh, Khương Hy không nghĩ nhiều mà nhanh chóng tìm chỗ ẩn núp. Dù sao hiện tại hắn cũng đã phát hiện ra phù văn rồi, chuyện còn lại chính là tìm ra quy luật nữa là xong.

Lấy thực lực của hắn hiện tại, cường thế phá trận là chuyện không thể nào xảy ra rồi, như vậy chỉ còn cách dựa vào phù văn mà đục một lỗ nhỏ ở ngay trên trận pháp mà thôi.

Người khác thì có lẽ không nhưng hắn đường đường là một trong những Phù sư đỉnh cao của Huyền Đô Đại Lục, đục một lỗ ở trên trận pháp tự nhiên là một chuyện dễ dàng. Chưa kể, phá trận chưa bao giờ đòi hỏi tu vi cao thấp, chỉ đòi hỏi người phá liệu có đủ am hiểu về phù văn hay không thôi.

Phù văn thành trận là khi chúng được họa ra một dãy rồi kết nối với nhau theo một quy luật nào đó, những gì hắn cần làm chính là ngắt quãng mạch của dãy quy luật đó là xong

Không tốn đến mười lăm phút sau đó, khóe miệng Khương Hy mới có chút vểnh lên tự nhủ:

“Tìm ra ngươi rồi”

Tiếp đó, hắn liền rút Hắc Trúc Bút ra rồi vận lực họa phù. Gọi là họa phù nhưng thực tế, những gì hắn làm chính là sửa phù văn... ngay trên trận pháp. Cái được gọi là đục một lỗ chính là đây.

Trận sư tạo nên trận pháp này xem chừng cũng không tồi bởi Khương Hy mất cũng phải gần một khắc mới có thể đục xong. Ngay lúc hắn dứt đường bút ra thì lớp màng sáng kia bắt đầu tản dần mà tạo thành một lỗ nhỏ đường kính nửa mét.

Khương Hy không cần lỗ quá to, như vậy dễ gây nên chú ý, lỗ nhỏ ngần này là đủ để hắn chui qua rồi. Sau đó hắn liền thu Hắc Trúc Bút lại rồi vận linh lực lên mà tiến vào trong nội vi Tô gia.

Vào được bên trong, Khương Hy ngay lập tức liền vận linh lực mà hong khô y phục của mình. Bởi bên trong không hề có mưa, cũng không hề có bão tố.

Đây chính là điểm đặc biệt của trận pháp, trong và ngoài trận chưa chắc đã giống nhau, dùng cụm ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập” cũng không sai.

Chưa kể bây giờ hắn đang là sát thủ, sát thủ mà để một thân ướt nhẹp lộ liễu như vậy thì còn làm ăn gì nữa. Không bao lâu sau, y phục của hắn cuối cùng cũng đã khô ráo toàn diện, sự tình tiếp theo tự nhiên là phải nhanh chóng tìm ra Tô Chiến rồi.

Ngặt nỗi quá trình hẳn sẽ không nhanh cho lắm bởi Tô gia quá to lớn, mặc dù không thể nào so với Cửu Tiêu Tông nhưng với tu vi hiện tại của hắn thì đi hết Tô gia cũng đủ ‘rụng’ chân rồi.

Hiện tại, thọ nguyên của Khương Hy không còn nhiều, tự nhiên không thể bốc lên nguy hiểm mà tự bói một quẻ được. Nghĩ nghĩ một hồi, hắn quyết định đi nghe ngóng. Trong vòng một canh giờ tới nếu hắn chưa giết được Tô Chiến thì lần tới càng khó giết hơn.

Bởi qua ngày hôm nay là thời tiết lại trở về như cũ rồi, lúc đó, phòng vệ của Tô gia tuyệt sẽ không ‘lỏng lẻo’ như bây giờ. Nói cách khác, đêm nay chính là cơ hội duy nhất của hắn.

Trong bóng đêm, thân ảnh Khương Hy lúc ẩn lúc hiện mà lượn lờ từng ngóc ngách Tô gia, hắn di chuyển rất nhẹ, kết hợp thêm cả Đạp Vân Bộ nữa thì chỉ cần không phải tu sĩ Luyện Khí đỉnh phong trở lên xuất kích thì hắn có lòng tin qua mặt được hầu hết mọi người.

Tô phủ về mặt căn bản thì phi thường rộng lớn, ít nhất cũng phải lớn gấp trăm lần khuôn viên của Điền y quán. Toàn phủ trên dưới được chia làm ba phần - Tiền viện, hậu viện cùng đại sảnh.

Khương Hy chắc chắn một chuyện rằng Tô Chiến tuyệt đối không thể nào ở tại đại sảnh được. Đại sảnh của Tô gia là nơi nghị sự của gia tộc, Tô Chiến dù có là tu sĩ đi nữa thì hắn cũng chỉ thuộc hàng con cháu mà thôi, hắn còn chưa có tư cách để bước vào đại sảnh này.

Tiền viện là nơi dùng để tiếp khách thì nơi Tô Chiến ở chắc chắn phải ở tại hậu viện. Mặt khác, qua nghe ngóng từ gia nhân của Tô gia, Khương Hy cuối cùng cũng xác định được vị trí của Tô Chiến. Thế là hắn liền cấp tốc di chuyển đến nơi đó.

...

...

Tại sâu trong hậu viện của Tô gia, Tô Chiến lúc này đang ở tại Thanh Ngư phòng mà hưởng thụ nhân sinh. Thanh Ngư phòng tại Tô gia gọi chung là ‘gia sản’ cá nhân của hắn, hắn dùng nơi này để nghe đàn hát, xem mỹ nhân, uống mỹ tửu.

Ngày hôm đó nhờ có hai kẻ tùy tùng kia mà hắn may mắn mới nhặt một mạng này trở về, tự nhiên tâm trạng cũng không được tốt là bao.

Ngặt nỗi, loại tâm trạng này của hắn cũng không kéo dài được bao lâu, không đến hai ngày sau đó, hắn lại bắt đầu sa vào thói hưởng lạc như xưa.

Hiện tại, ngoại trừ dưỡng thương ra, hắn cũng không có việc gì để làm cả, chưa kể từ sau ngày hôm đó, hắn còn bị gia tộc giới nghiêm hành động lại. Chuyện này cũng không phải chuyện gì quá lạ cả, thân là người của thế gia, vậy mà lại bị hạ bởi một phàm nhân, mặt mũi của Tô gia khi ấy phải nói là mất hết rồi.

Càng nghĩ đến chuyện đó, Tô Chiến lại càng không phục, hắn không biết thời điểm đó bằng vào cách nào mà hắn bị đánh văng ra ngoài nhưng bên cạnh hắn vẫn còn hai tùy tùng. Theo như những gì hai tên kia kể lại thì hắn cuối cùng cũng biết được nguyên nhân là vì sao.Nhưng đã biết được rồi thì làm sao chứ? Thế nhân nào quan tâm hắn bị hạ bởi tấm Hắc lệnh của phủ Thành chủ chứ? Bọn họ chỉ quan tâm hắn bị đánh đến thê thảm đến thế nào và sắc mặt Tô gia ra sao mà thôi.

Tô Chiến càng không phục hơn nữa là người hại hắn lại chính là tên nhãi kỹ nam ngày trước của kỹ viện. Cha của hắn cũng giống như Thẩm lão tam, là người chưởng quản việc kinh doanh của gia tộc, tự nhiên bản thân hắn cũng nắm được một chút thông tin.

Mà bởi vì biết, hắn mới không bao giờ xem Khương Hy là một ‘người’ cả. Trên dưới kỹ viện ngoài Chiêu Hồng Nan ra, hắn đều sẽ xem tất cả là ‘vật’, là vật sở hữu của Tô gia. Dù cho kẻ đó đã được chuộc thân rồi thì một khi đã làm ‘vật’ của Tô gia, đời đời kiếp kiếp vẫn sẽ là của Tô gia.

Nghĩ đến những chuyện này, Tô Chiến lại càng không vui, hắn liền ra hiệu cho gia nhân, vũ nữ hầu hạ xung quanh lui hết ra ngoài, chỉ chừa lại gia nhân thân cận của mình mà thôi. Trùng hợp thay, kẻ đó lại là thư sinh.

Người lui hết ra ngoài, hắn liền quay sang nói:

"Chuyện làm đến đâu rồi?"

Nghe vậy, thư sinh lắc đầu đáp lại:

"Thiếu gia, vẫn chưa thể làm gì cả"

Tô Chiến nhíu mày không hài lòng nói ra:

"Chuyện là thế nào?"

Thư sinh nghĩ ngợi một hồi đáp lại:

"Bẩm thiếu gia, những ngày này không biết vì lý do gì mà Điền y quán đóng cửa không kinh doanh, tiểu nhân cũng không còn cách nào khác cả"

Tô Chiến híp mắt lại nói tiếp:

"Ngươi không nghĩ đến việc cho người giả bệnh kêu ca sao?"

Nghe vậy, thư sinh lắc đầu đáp:

"Thiếu gia, tiểu nhân đã tính đến chuyện đó, thậm chí cũng đã làm nhưng tất cả đều vô công".

Sắc mặt Tô Chiến trong chốc lát liền trầm đi, hơi thở càng ngày càng mạnh, giờ phút này đây, trong người hắn đã tích một bụng đầy nộ hỏa rồi. Nếu có ai dám chọc đến hắn ngay bây giờ, kẻ đó tuyệt đối chết không toàn thây.

Thân làm gia nhân lâu năm cho Tô Chiến, thư sinh tự nhiên biết thiếu gia nhà mình đang tức giận đến thế nào. Nhưng hắn cũng không còn cách nào khác, Điền đại phu không phải người thường, Điền y quán cũng không phải nằm ở Tây Thành.

Vốn dĩ, Tô Chiến định lập mưu khiến những người đến khám tại Điền y quán chết bất đắc kỳ tử. Sau đó, dựa vào đó mà ngấm ngầm loan tin toàn Nguyệt Hải Thành, khiến cho danh khí của Điền y quán rơi xuống vạn trượng.

Không thể không công nhận rằng, ý nghĩ này của Tô Chiến... thật ngây thơ. Hắn sống trong nhung lụa quá lâu, thậm chí đến Bắc Thành cũng chỉ mới đến có một lần, tự nhiên không thể biết được Điền đại phu không chỉ có mỗi ‘tiếng’ không.

Cái thời đại mà lão ‘hô mưa gọi gió’ đến Khương Hy còn không biết, chứ đừng nói là Tô Chiến. Những người biết rõ về thời đại đó nếu còn sống thì e rằng kẻ nhỏ nhất năm nay cũng phải qua tuổi tứ tuần rồi.

Mặt khác, Tô Chiến cũng xem như gặp may khi có thuộc hạ là thư sinh. Kỳ thực, thư sinh có hàng đống thủ đoạn để tạo nên cái kịch bản như Tô Chiến muốn nhưng hắn lại lựa chọn giả ngu. Vì hắn biết Điền đại phu đáng sợ đến thế nào khi lão nổi giận. Nghĩ đến đó, thư sinh mặt ngoài không nói nhưng mặt trong thì đã mừng thầm không biết bao nhiêu lần.

“Điền y quán tốt nhất là trong một tháng tới không nên kinh doanh a”, thư sinh thầm nhủ.
Không gian tĩnh lặng trong Thanh Ngư phòng càng lúc càng trở nên ‘lặng’ hơn, Tô Chiến vẫn một bụng nộ hỏa, thư sinh vẫn một mặt trầm ngâm, hai người không ai nói gì cả, chỉ riêng phần mình tự giải quyết lấy vấn đề của mình mà thôi.

Giữa lúc này, trên nóc của Thanh Ngư phòng, một bóng đen bất chợt quỷ dị mà hiện ra, trên mặt đeo một tấm thiết diện tối màu. Bóng đen đó đương nhiên không ai khác ngoài Khương Hy.

Hắn cuối cùng cũng đã tìm thấy được Tô Chiến rồi. Dựa vào thực lực của hắn, đáng lý ra hắn phải đến từ lâu rồi mới phải nhưng ai bảo hắn đang ở ngay tại địa bàn của Tô gia chứ, hắn cần phải chuẩn bị đường lui cho mình.

Chuẩn bị hoàn tất xong, hắn mới cấp tốc mà di chuyển đến đây. Tiếp đó, hắn liền hạ thấp toàn thân người xuống, thấp đến độ gần như là nằm sấp lên trên nóc rồi. Hắn khẽ động một chút linh thức tác động vào giới chỉ mà lấy ra một viên đan dược hồi phục linh lực rồi nhanh chóng cho vào miệng.

Từ lúc đột nhập đến giờ tuy thời gian không lâu nhưng hắn đã hao đi rất nhiều linh lực cho việc ẩn thân cùng Đạp Vân Bộ rồi. Nếu hắn còn không mau hồi phục linh lực thì một chút nữa khó mà hành sự.

Linh thức của Khương Hy phi thường cường đại, hắn đương nhiên phát hiện ra bên dưới ngoài Tô Chiến ra còn có thêm cả thư sinh nữa. Hắn tự tin có thể quỷ không hay thần không biết mà miểu sát Tô Chiến nhưng thư sinh lại là một chuyện khác.

Lần trước gặp mặt, hắn đã có cảm giác thư sinh là kẻ có khả năng áp bức đến sinh tử cho hắn nhất, dĩ nhiên khi đó hắn chỉ mới là Luyện Khí tầng ba. Còn bây giờ hắn đã đột phá, cảm giác tử vong đó cũng đã biến mất rồi nhưng thư sinh vẫn như cũ khó chơi.

Hắn thầm nghĩ:

"Xem chừng phải khiến hắn rời đi trong chốc lát vậy"

Nghĩ xong, Khương Hy dự tính sẽ hành động nhưng giữa lúc này, dị biến phát sinh. Mưa bắt đầu rơi, gió bắt đầu hiện. Bão ập đến Tô gia rồi.

Dị biến diễn ra rất nhanh, gần như chỉ trong một tích tắc, đại trận của Tô gia bắt đầu có dấu hiệu sụp đổ. Nguyên nhân tự nhiên là do Khương Hy đục một lỗ nhỏ trên đại trận. Trận không toàn vẹn, phù văn không được nối tiếp thì linh khí sẽ dần tán loạn ra, tác dụng của trận sẽ yếu đi rất nhiều.

Cuối cùng liền dẫn đến sự tình như hiện tại, bão ập vào trung ương Tô gia. Tình huống đột ngột diễn ra, các thành viên trong gia tộc ngay tức khắc liền chạy ra bên ngoài xem sự tình như thế nào.

Quả nhiên sắc mặt bọn họ liền chuyển thành kinh hãi, bao gồm cả Tô Chiến. Tố Chiến tính ra thì cũng không có việc gì quấn thân, hắn là một trong những người sớm nhất chạy ra bên ngoài. Thấy vậy, Khương Hy liền mừng thầm trong bụng tự nhủ:

"Cơ hội đến rồi".

Gió bão càng lúc càng mạnh, cơ thể của Tô Chiến dưới sức gió này cũng bắt đầu có đứng không vững rồi, hắn càng ngày càng có xu hướng di chuyển theo chiều gió. Thư sinh ra sau thấy thế ngay lập tức liền cuốn lấy hắn mang trở lại vào phòng rồi nói ra:

"Thiếu gia, sự tình có chút không đúng, người đừng rời phòng, tiểu nhân sẽ đi tìm hiểu chuyện này ngay"

Nghe vậy, Tô Chiến liền gật đầu không hỏi nhiều đáp lại:

"Dựng kết giới giúp ta"

"Vâng, thiếu gia", thư sinh đáp.

Sau đó, hắn liền chạy ra bên ngoài đóng chặt cửa lại rồi bắt ấn tạo một lớp màng linh lực bao quanh căn phòng. Xác nhận lớp màng được ổn định thì hắn mới chịu rời đi. Lớp màng này đương nhiên ngăn không nổi gió bão nhưng nó lại có tác dụng cảnh giới.

Chỉ cần có bất kỳ thứ gì lại gần tấm kết giới này thì ngay lập tức nó sẽ phản ứng lại mà báo hiệu cho người bên trong biết. Tô Chiến hiện giờ không rõ chuyện gì đang xảy ra tại Tô gia nhưng đại trận kia là thứ mà hầu như mọi đứa trẻ được sinh ra tại đây buộc phải biết.

Bởi một khi đại trận kia ngã xuống, Tô gia rất có thể đang phải đối diện với cường địch. Tô Chiến không cẩn thận không được.

Nhưng thế gia dù sao cũng là thế gia, bọn họ rất nhanh liền phái người đi xem xét đại trận. Toàn bộ khuôn viên của Tô phủ càng ngày càng có xu thế tấp nập, gấp gáp hẳn lên, nói trắng ra thì đã bắt đầu có chút loạn rồi.

Tô gia vì ỷ vào phòng ngự của đại trận nên trong suốt trăm năm nay gần như không hề có động thái gì cho việc chống bão cả. Đối với việc này, bọn họ tựa như những đứa trẻ mới tập đi vậy, những bước đầu đi rất khó khăn.

...

...

Ẩn nấp trên mái nhà nãy giờ, Khương Hy xém chút không kiểm soát nổi cơ mặt của mình nữa rồi. Hắn đương nhiên biết tại sao đại trận lại sụp đổ, nhưng ban đầu ý định của hắn cũng không phải là khiến cho đại trận sụp đổ thật. Theo tính toán ban đầu thì hắn sẽ lẻn vào giết Tô Chiến rồi nhanh chóng lẻn ra rồi sửa chữa trận pháp như chưa có gì xảy ra.

Ngặt nỗi hắn tốn quá nhiều thời gian để tìm Tô Chiến, thành ra phải chuyển sang kế hoạch phòng bị. Nhưng chuyện đó để sau, còn bây giờ, Tô Chiến ở một mình rồi.

Khương Hy ngay lập tức rút ra Hắc Trúc Bút mà họa lên trên lớp kết giới của thư sinh tạo ra. Đến đại trận của Tô gia hắn còn không ngán, chút ít kết giới nhỏ nhoi này đối với hắn liền không thành vấn đề.

Rất nhanh, lớp kết giới kia liền vô thanh vô tức mà tan biến đi, người ở trong phòng hầu như không hay biết gì cả. Sau đó, hắn vận pháp lực lên nén một chiêu ‘Hư vô sinh dâm’ vào đầu ngón tay rồi xuất một chỉ đánh xuyên qua lớp màng giấy trên cửa nhắm thẳng về hướng mục tiêu.

Tô Chiến vốn đang lo lắng đi đi lại lại quanh phòng nên không ý thức được tình cảnh của bản thân mình ra sao. Đột nhiên, toàn thân hắn liền run lên một hồi, hai mắt hắn ngay lập tức mở to ra, ánh nhìn không thể nào tin được mà nhìn về phía ngoài cửa. Hắn đã nhận ra mình bị ám toán rồi

Hắn một bên cố gắng vận linh lực lên thủ hộ bản thân, một bên mấp máy môi tựa hồ như muốn kêu cứu nhưng rất tiếc, càng cố gắng nói, máu trong miệng hắn tràn ra càng nhiều. Lời phát ra cũng chỉ là những tiếng ứ ớ mà thôi, hắn liền từ bỏ việc nói mà tập trung vận linh lực lên để bảo vệ phủ tạng, đồng thời xông ra ngoài bỏ chạy.

Tiếc một điều rằng, hành động của hắn cũng đã bị Khương Hy dự toán trước. Khương Hy ngay lập tức liền xuất một chưởng đánh thẳng vào tâm mạch của Tô Chiến khiến toàn thân hắn văng ngược vào trong. Một chưởng này mang theo pháp lực còn thâm hậu hơn một chỉ vừa rồi.

Ăn phải một chưởng này xong, Tô Chiến liền phun ra một ngụm máu tươi, toàn thân yếu ớt mà nằm thẳng xuống sàn. Làn da hắn trong chốc lát liền đỏ ửng hết lên, ánh mắt đờ đẫn tuyệt vọng nhìn về thân ảnh đang đứng trước mặt mình từ bao giờ không hay, miệng không ngừng trào máu tươi. Hắn không rõ kẻ nào đã giết hắn nhưng tấm mặt nạ kia... hắn nhận ra.

Đó là tấm mặt nạ mà bất kỳ tu sĩ nào thấy đều cũng sẽ đi gặp Diêm Vương ngay tức khắc. Trong giây phút cuối cùng, Tô Chiến liền bật lên nụ cười thảm, tiếng cười khặc khặc của hắn nghe thật kinh dị, thật vô lực làm sao.

Một mùi khét đột ngột bốc lên, từ trong người Tô Chiến, nghi ngút khói nhanh chóng liền xuất hiện, cơ thể hắn ngay lập tức bốc hỏa lên mà thiêu cháy hết thảy. Nhưng tiếng cười của hắn y nguyên vẫn như cũ, tiếng cười không kéo dài được bao lâu cũng dần tắt hút đi, trả lại không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Xác nhận Tô Chiến đã chết, Khương Hy ngay lập tức liền để lại trên mặt đất một dòng chữ rồi nhanh chóng rời khỏi đó. Nhiệm vụ của hắn đã xong, chuyện tiếp theo chính là toàn mạng rời khỏi Tô phủ.

Chương 87: Dạ Ma độc ký

Tại một nơi nào đó sâu trong Tô phủ, nơi này đang diễn ra một nghị sự phi thường quan trọng. Hầu hết tất cả thành viên có chức quyền trong Tô gia đều đang tập hợp tại đây, nguyên nhân tự nhiên là vì tòa đại trận kia rồi.

Không khí trong phòng lúc này vô cùng căng thẳng, không một tiếng động nào được tạo ra cả, mọi ánh mắt bất giác liền hướng về phía chủ tọa như chờ đợi một quyết định vậy.

Ngồi tại vị trí chủ tọa của Tô gia không ngờ lại không phải là Tô Thiến Thiến. Nàng lúc này đang ngồi ở cánh phải thấp hơn chủ tọa một bậc, như vậy thôi cũng đủ đoán được chủ tọa là ai.

Chủ tọa là một phụ nhân trung niên, dung nhan hài hòa nhưng tuyệt không phải là mỹ nhân, dẫu vậy khí thế của nàng đủ để đè chết bất cứ người nào trong căn phòng này. Nàng là người sáng lập nên Nguyệt Hải Tô gia - Tô gia lão tổ Tô Thanh.

Đại trận hộ gia bị công phá, Tô Thanh tự nhiên không thể nào ngồi yên một chỗ được. Nàng mặc dù không phải trận sư nhưng thân là Kim Đan lão quái vật, nàng đương nhiên biết đại trận ngoài kia không ngăn nổi cấp bậc cường giả như nàng nhưng cũng không phải muốn phá là phá được.

Suy nghĩ một hồi, Tô Thanh cũng không muốn làm mất thời gian, nàng liền nói ra:

"Chính Nhân đại sư, sự tình là như thế nào?"

Nghe vậy, người được gọi là "Chính Nhân đại sư" kia liền bước ra khỏi hàng mà cung kính đáp:

"Bẩm tiền bối, vãn bối đã đích thân đi kiểm tra đại trận, phát hiện ra đại trận... có lỗ hổng"

Lời vừa ra, người người liền bắt đầu xôn xao, dường như chuyện Chính Nhân đại sư vừa nói là chuyện không tưởng vậy. Ngay lập tức, trung niên nhân ngồi đối diện Tô Thiến Thiến liền lớn giọng chất vấn:

"Chính Nhân đại sư, không phải ngươi nói đại trận này hoàn mỹ vô khuyết, rất khó bị công phá sao?"

Chính Nhân đại sư điềm tĩnh đáp lại:

"Đúng là ta có nói vậy"

Trung niên nhân híp mắt hừ lạnh nói tiếp:

"Vậy chuyện lỗ hổng là thế nào?"

Chính Nhân đại sư nghĩ một hồi rồi cười nhẹ đáp lại:

"Đại đạo vô biên, ta cũng không nhận mình là người giỏi nhất. Mặt khác, ‘khó phá’ không có nghĩa là ‘không thể phá’".

Sau đó, hắn liền quay sang nhìn Tô Thanh nghiêm túc nói ra:

"Bẩm tiền bối, thứ cho vẫn bối vô năng... E rằng lần này người đột nhập cũng là trận sư, hơn nữa cấp bậc còn cao hơn cả vãn bối"

Nghe vậy, Tô Thanh liền nhíu mày lại, dường như có điều gì đó không đúng lắm nhưng nghĩ mãi lại không ra. Trung niên nhân kia nghe xong cũng không nói gì nữa, mặc dù hắn là người lên giọng chất vấn nhưng chân tài thực học của Chính Nhân đại sư hắn đương nhiên biết rõ.

Chính Nhân đại sư là một trung niên nhân có vẻ ngoài thư sinh, phong thái điềm đạm không nóng không lạnh. Không ngoa khi người ta gọi hắn bằng hai chữ "đại sư", mặt khác hắn cũng là một tên Trận sư Trúc Cơ hàng thật giá thật.

Tại Huyền Đô Đại Lục, Trận sư là loại chức nghiệp phi thường hiếm hoi, rất ít tu sĩ lựa chọn đi theo con đường này. Bởi vậy, giá trị của Trận sư phi thường cao, một tên Trận sư Trúc Cơ ở một nơi như Nguyệt Hải Thành này mà nói thì địa vị tuyệt đối không dưới Kim Đan lão tổ.

Lại nói, tòa đại trận kia là tác phẩm của Chính Nhân đại sư, dĩ nhiên với thực lực hiện tại hắn không thể nào ngăn trở Kim Đan tu sĩ ở ngoài đại trận nhưng nếu dưới Kim Đan thì lại là chuyện khác. Hắn có bảy thành tự tin có thể ngăn trở tu sĩ Trúc Cơ đỉnh phong, thậm chí là khốn kẻ đó lại.

Nhưng đằng này, tòa đại trận đầy hãnh diện kia của hắn vô thanh vô tức mất đi hiệu lực rồi. Thân là người tạo ra, Chính Nhân đại sư là người không thoải mái nhất ở đây nhưng sự đã rồi, hắn cũng không có cách nào tra thêm được.

Tiếng xôn xao theo thời gian cũng dần nhỏ lại, trả lại vẻ căng thẳng cho căn phòng. Tô Thanh hiểu rằng bản thân nàng không thể bảo trì trầm mặc lâu được, nàng liền mở miệng nhưng lời chưa kịp ra thì trung niên nhân ban nãy bỗng dưng bật dậy, sắc mặt vô cùng khó coi rồi phi thẳng ra bên ngoài.

Tô Thiến Thiến ngồi đối diện hắn cũng giật mình mà gọi:

"Đại ca, người đi đâu đấy?"

Tuy nhiên, đáp lại nàng chỉ là một tiếng vút gió mà thôi. Nàng liền quay lại nhìn Tô Thanh, biểu thị không biết chuyện gì đang xảy ra. Những người còn lại cũng một mặt mờ mịt, chuyện này nối tiếp chuyện kia, mọi sự diễn ra quá nhanh, bọn họ còn chưa kịp tiếp thu bất cứ gì cả, tâm trạng liền không thoải mái.

Nhưng cũng không để cho bọn họ chờ lâu. Sau khi trung niên nhân kia rời đi không được mấy giây, một gia nhân hớt hãi chạy vào quỳ xuống gấp gáp báo:

"Bẩm lão tổ, xảy ra chuyện rồi... Đại thiếu gia bị sát hại rồi"

Tiếng sét ngoài trời liền oanh động một phát, dư quang phát ra liền phủ bóng giá nhân dài trên mặt đất. Tô Thiến Thiến nghe vậy liền giật mình đứng dậy nói:

"Ngươi nói cái gì?"

Gia nhân giật mình run lẩy bẩy cúi thấp đầu đáp:

"Bẩm gia chủ... Đại thiếu gia đích thật bị sát hại trong phòng rồi"Nghe vậy, Tô Thiến Thiến liền quay sang nói với Tô Thanh:

"Lão tổ, để ta đi xem một chuyến"

Tô Thanh không nghĩ nhiều đáp lại:

"Không cần, ta đi cùng ngươi"

Nói xong, hai người liền hóa thành lưu quang mà hướng ra bên ngoài, để lại một mảnh hỗn độn ở sau.

...

...

Tại Thanh Ngư phòng, trung niên nhân kia đứng trước một cái xác cháy đen mà trầm lặng. Ánh mắt hắn chung thủy nhìn vào... dòng chữ viết trên sàn, ở một bên, thư sinh đang quỳ khom người run lẩy bẩy, sắc mặt tái nhợt không còn một giọt máu.

Hắn vốn dĩ chỉ rời đi trong chốc lát mà thôi, đến lúc quay lại thì phát hiện ra kết giới đã bị hạ đi rồi. Hắn liền hoảng sợ xông vào thì phát hiện Tô Chiến chết... không thể nào chết hơn. Hắn còn chưa kịp định thần thì trung niên nhân kia đã thần không hay, quỷ không biết mà xuất hiện sau lưng.

Lại nói về trung niên nhân, hắn có tư cách ngồi đối diện Tô Thiến Thiến, thậm chí là cánh trái của Tô Thanh tự nhiên có thân phận cao. Hắn là huynh trưởng của Tô gia chủ đời này, đồng thời là thân sinh phụ thân của Tô Chiến và Tô Thái Lâm. Người đời gọi hắn là Tô lão đại.

Nguyên nhân hắn biết được Tô Chiến bị sát hại là vì mệnh bài của Tô Chiến bị vỡ nát. Bản thân Tô lão đại là một người cưng chiều con đến mù quáng, tự nhiên liền muốn nắm giữ hành tung của con trong tay. Vậy nên hắn liền lén rút Mệnh bài của Tô Chiến cùng Tô Thái Lâm mang theo bên mình.

Không bao lâu sau, lưu quang bên ngoài cũng nhanh tiến vào phòng, hóa hình thành Tô Thanh cùng Tô Thiến Thiến. Thấy vậy, Tô lão đại liền quay sang hành lễ với hai người. Hắn không quay thì thôi, quay lại liền khiến người giật mình.

Tô Thiến Thiến chấn kinh nói ra:

"Đại ca, ngươi..."

Tôi lão đại không để ý, biểu thị mình không sao nhưng Tô Thiến Thiến thân là muội muội, nhìn dáng vẻ tiều tụy kia, nàng sao không biết được trong lòng của Đại ca bây giờ đang rất đau đớn chứ.

Thế hệ trẻ bây giờ của Tô gia có thể nói là thời kỳ hoàng kim của gia tộc, trong đó phân nửa lại đến từ Tô lão đại nhất mạch, địa vị của hắn nhờ đó là cao lên rất nhiều. Ở một khía cạnh nào đó thì Tô lão đại tương đối giống với Tưởng phu nhân, nước lên thuyền lên, thành bại nhờ con.

Bây giờ, một đứa bỗng dưng chết đi, địa vị của hắn tự nhiên có chút hao hụt nhưng địa vị có thể an ủi được nỗi đau mất con sao?

Dĩ nhiên là không.

...
Tô Thanh thân là lão tổ Tô gia, tuổi tác của nàng so với hai người tự nhiên cao hơn rất nhiều, bối phận cũng khác xa. Mà quan trọng hơn hết là nàng không quá để tâm đến hai huynh muội này. Nàng quan tâm là bằng cách nào mà Tô Chiến lại bị sát hại.

Tô Chiến mặc dù chỉ là Luyện Khí cảnh tầng bốn, cảnh giới này trong mắt nàng nếu không phải thiên tài thì nàng cũng không thèm nhìn, nhưng dù sao cũng là môn nhân dòng chính, chưa kể hắn còn bị giết ngay dưới mí mắt của nàng. Đây chính là trắng trợn đánh vào mặt Tô gia, đánh vào mặt Tô Thanh, nàng không tra không được.

Nhưng cũng không cần nàng tra xét gì nhiều bởi dòng chữ mà Khương Hy để lại trên mặt đất thu hút sự chú ý của nàng hơn. Nhìn qua đồng chữ đó một lát, nàng liền nhếch mép khinh thường nói ra:

"Đám chuột nhắt này hôm nay thật sự ăn phải gan hùm rồi"

Tô Thiến Thiến nghe vậy liền phóng linh thức của mình ra tra xét thì phát hiện ra dòng chữ kia, nàng liền giật mình nói:

"Dạ Ma?"

Thật vậy, sau khi giết xong Tô Chiến, dòng chữ mà Khương Hy để lại cũng chính là một câu truyền ngôn danh chấn toàn Huyền Đô Đại Lục.

‘Dạ Ma xuất thế đoạn trường sinh’.

Đương nhiên, đây không phải là chuyện Khương Hy có thể tùy ý làm được, để lại dòng chữ này chính là phong tục khi hành sự của sát thủ Dạ Ma. Có thể nói đây là một loại độc ký tại tu chân giới.

Tô lão đại ở bên cuối cùng cũng lấy lại được bình tĩnh mà đáp:

"Đúng vậy, là Dạ Ma. Ta vốn còn đang nghĩ bằng cách nào đại trận lại bị hỏng thì chúng ngẫu nhiên trở thành câu trả lời rồi. Không hổ danh đệ nhất thế lực sát thủ... Chiến nhi chết... cũng xem như rõ ràng"

Tiếp theo, hắn nhìn sang thư sinh lạnh giọng nói:

"Nói đi, những ngày qua Chiến nhi có gây sự với ai không?"

Nghe xong, thư sinh liền hít vào một hơi thật sâu mà thuật lại toàn bộ câu chuyện kia ở Bắc Thành.

...

Trong lúc các đại lão Tô gia tập trung tại Thanh Ngư phòng thì Khương Hy lúc này cũng thật không xong rồi. Hắn không ngờ rằng lại có người phát hiện ra nhanh đến thế, may mà hắn đã kịp rời khỏi hiện trường, nếu không hậu quả thật khó mà tưởng tượng được.

Nhưng dù thế thì tình huống cũng không đến mức khiến hắn phải lo lắng, hắn vẫn còn một lá bài tẩy chưa lật, tính mạng tự nhiên không lo.

Còn về vị trí của Khương Hy hiện tại thì hắn cũng không chắc nữa. Hắn không có nhiều thời gian để khám phá Tô phủ, hắn chỉ bỏ chạy theo hướng mà trực giác mách bảo thôi. Đột nhiên, động tác của hắn có chút chậm lại, hắn giảm tốc độ rồi âm thầm đáp nhẹ lên mái hiên gần đó, ánh mắt hướng về phía hành lang đối diện.

Nơi đó hiện nay tập hợp phi thường nhiều người, mà không ngờ đều là tu sĩ. Hơn nữa, tất cả đứng vây xung quanh tựa hồ như đang bảo vệ vật gì đó vậy. Nhưng khi nhìn kỹ thì Khương Hy mới nhận ra thứ được bảo vệ không phải là vật mà là một nhóm người.

Nhóm người này tuổi tác không cao, theo đánh giá của hắn thì không chênh lệch lắm so với hắn là bao. Thực lực cũng không tính là quá mạnh mẽ, người mạnh nhất trong đó cũng chỉ mới Luyện Khí tầng sáu. Nhưng nhìn qua phục trang của những kẻ đó thôi, Khương Hy phần nào cũng đã đoán ra thân phận nhóm thiếu niên này rồi.

Đây không phải thế hệ trẻ của Tô gia ngày nay thì còn ai vào đây nữa. Người cao nhất, ngũ quan cương trực nhất trong số kia theo suy đoán của Khương Hy thì có lẽ là đệ nhất thiên tài Tô gia, Tô Thái Lâm. Còn nữ nhân cạnh hắn có lẽ là người tình trong mộng của Hiên Minh - Tô Uyên. Phần còn lại... hắn chẳng buồn để tâm.

Với Tô Thái Lâm, Khương Hy gần như không quan tâm đến hắn là bao, bởi hắn dù là Tô gia đệ nhất nhân đi chăng nữa thì Khương Hy vẫn có mười phần nắm chắc trong tay giết chết hắn. Khương Hy trọng thị nhất chính là Tô Uyên.

Không phải nói, có lẽ là nhờ vào di truyền tuyệt đỉnh mà dung nhan của Tô Uyên không hề kém cạnh Tô gia chủ Tô Thiến Thiến nhưng dù thế nàng vẫn dưới cơ Chiêu Hồng Nan một bậc. Tô Uyên rất đẹp nhưng dung mạo của nàng nhìn càng lâu, hắn càng sinh chán, sinh chán liền không còn thú vị.

Khương Hy thân là Nguyên Anh lão quái, hắn đương nhiên không bận tâm đến dung mạo của nữ nhân là bao, hắn nhìn chính là vì linh thức của Tô Uyên mạnh kinh hồn. Mặc dù còn yếu so với bản thân hắn nhưng đúng như lời Hiên Minh nói, nàng đích thật là thiên sinh linh thức. Nên dù cho tu vi của nàng chỉ mới Luyện Khí tầng năm, Khương Hy vẫn dám cược nàng có đủ lực đánh ngang cơ với Tô Thái Lâm. Thậm chí, nếu nàng biết cách lợi dụng dung mạo của bản thân mình thì trong chốc lát, nàng hoàn toàn đủ lực miểu sát Tô Thái Lâm.

Dạng người này nếu đặt tại Cửu Tiêu Tông liền là thượng lưu đệ tử, thiên phú của nàng không tồi chút nào. Nhưng rất tiếc, hôm nay nàng đen đủi gặp phải Khương Hy.

Thú thật, ngay tại thời điểm này, Khương Hy còn định sẽ ra tay với Tô Uyên, xem như khu trừ hậu hoạn về sau cho Hiên Minh. Tại sao Tô Uyên lại là hậu hoạn của Hiên Minh thì nhìn vào cách nói chuyện của hắn thôi, Khương Hy liền biết trong tâm của hắn có tâm khảm.

Khương Hy muốn đẩy Hiên Minh vào Hạo Nhiên Thư Viện, khiến hắn phải tiến sâu vào cao tầng nơi đó, tự nhiên không thể để điểm yếu của hắn tồn tại được. Điểm yếu còn đó, Hiên Minh tất sẽ bị gông.

Đáng tiếc thay, ý nghĩ này vừa nãy lên không bao lâu, Khương Hy liền dập đi rồi. Hắn cảm thấy, Tô Uyên này... vẫn có giá trị lợi dụng được.

Quan sát bọn họ được một lúc, cuối cùng hắn cũng thở nhẹ ra một hơi rồi âm thầm rời đi. Số mệnh của họ... hắn đã tính xong, chuyện còn lại liền để tự nhiên quyết định đi.

...

...

Chương 88: Rời Tô gia

Tại Thanh Ngư Phòng, thư sinh sau khi kể hết mọi chuyện ra cho ba người Tô Thanh thì hắn liền im bặt đi không nói một lời. Chuyện này cũng không thể trách được hắn vì cả ba người đó đều không phát ra bất kỳ âm thanh nào cả, nào đến lượt hắn phát ngôn.

Nhưng cũng vì vậy mà trong lòng thư sinh bây giờ như rơi vào hầm băng. Nếu ba người họ mắng hắn, đánh hắn, thậm chí là trực tiếp hạ sát hắn luôn thì hắn đã không lo, đằng này cả ba người đều rơi vào trầm mặc rất lâu, đến một cái nhíu mày cũng không hiện lên nổi. Tình huống thế này với kẻ đa nghi như thư sinh thì đúng là dọa sợ hắn thật.

Không khí trầm mặc cũng không kéo dài quá lâu, Tô Thanh liền nói:

“Theo lời ngươi, chủ mưu là tên tiểu tử nhà lão Điền?”

Nghe vậy, thư sinh liền đổ mồ hôi lạnh, lắp bắp đáp:

“Bẩm lão tổ,... tiểu nhân... chỉ suy đoán mà thôi”

Tô lão đại lạnh giọng nói ra:

“Suy đoán? Vậy mà ta nghe như thể ngươi rất chắc chắn đấy”

Thư sinh run rẩy hạ thấp người run giọng đáp:

“Bẩm lão gia... Ở tình huống này... Tiểu nhân không nghĩ ra ai khác có động cơ lớn hơn cả”

Nghe xong, Tô Thiến Thiến liền lắc đầu nói ra:

“Ngươi sai rồi”

“Vâng?”, ánh mắt thư sinh hơi đổi, hắn khẽ ngẩng đầu lên mà nhìn về hướng đối diện tựa như muốn lắng nghe một lời giải thích vậy.

Tô Thiến Thiến nói tiếp:

“Thân là người của thế gia, địch nhân của chúng ta có rất nhiều, thậm chí ngươi nói cả tòa thành này là địch của Tô gia cũng được. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, Tô gia còn sừng sững đến ngày hôm nay là bởi vì chúng ta cường đại, chúng ta có đủ thực lực để uy hiếp những kẻ đối địch kia”

Sau đó nàng khẽ liếc qua nhìn đại ca của mình một chút rồi nói tiếp:

“Sự tình của Chiến nhi nhiều khi xuất phát cũng là chủ ý của những kẻ kia, chúng ta không biết được hung thủ thật sự là ai, vậy thì chỉ còn cách trút giận lên tiểu tử kia thôi. Nhưng ngươi phải nhớ lấy một điều rằng, Điền đại phu là một địch nhân phi thường khó chịu. Thù oán này một khi đã kết thì hậu quả khó lường.

Người, Tô gia có thể mất nhưng Tô gia tuyệt đối không trở thành quân cờ trong tay người khác, ngươi hiểu rồi chứ?”

Nghe vậy, Tô Thanh liền gật gù đồng ý, nàng nói:

“Thiến Thiến nói không sai, mặt khác, lấy hiểu biết của ta với lão Điền thì lão tuyệt đối không thể nào biết được sự tồn tại của Dạ Ma chứ đừng nói là tên tiểu tử đó... Tuy vậy, thù này không thể không báo, nếu không về sau Tô gia làm sao có thể vững chân tại Nguyệt Hải Thành này nữa”.

Những lời cuối nàng nói rất từ từ nhưng lại phi thường chắc nịch, mỗi một chữ phát ra không gian liền biến đổi. Không gian như muốn bóp chặt lại, áp lực tứ phía bỗng dưng đè nén đến khó thở, thư sinh mặc dù tu vi không tệ nhưng đối mặt với lão quái vật như Tô lão tổ thì quả thực không đáng nhắc đến. Toàn thân hình đang cúi người của hắn dưới áp lực kinh thiên kia liền nằm hẳn xuống dưới sàn, khóe miệng trào ra một vệt máu dài.

Người có chút hiểu biết chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ hiểu thư sinh đợt này bị trừng phạt đủ kinh người. Trên đời này, cái chết không phải là hình phạt nặng nhất, càng không phải hình phạt đáng sợ nhất. Dù là người, hay là tu sĩ, nếu không thể tiếp tục tiến thêm một bước nữa, chung quy cũng phải hóa vàng cả thôi.

Đối với tu sĩ, hình phạt kinh khủng nhất... chính là tu vi bị hủy đi. Đương nhiên, thư sinh cũng không phải chịu đến mức đó, nhưng tu vi của hắn quả thực đã bị ép rơi hai tiểu cảnh.

Tô Thanh dù nổi giận thì trong trường hợp này nàng cũng sẽ không giết hắn. Về lý, thư sinh phụng sự Tô gia rất lâu, ít nhất cũng phải ba mươi năm, thời gian thư sinh gắn bó với Tô gia nhiều hơn Tô Chiến nhiều lắm, cống hiến cho Tô gia cũng nhiều hơn hẳn. Về tình, thế hệ của Tô Chiến cách nàng quá xa, căn bản không sinh ra nổi một chữ tình, nhiều nhất chỉ có thể là nàng chịu trách nhiệm với tộc nhân mà thôi.

Chưa kể, nàng cũng không hơi đâu vì một tu sĩ Luyện Khí tầng bốn mà bồi táng thêm một tu sĩ Luyện Khí hậu kỳ cả. Đánh đổi như vậy không đáng chút nào.

Cảm thấy thư sinh chịu đủ rồi, Tô Thanh rốt cuộc cũng thu tay rồi hóa thành tia sáng rời đi. Tô lão đại thấy vậy liền đưa tay lên lay lay thái dương của mình mà thở dài. Tô Thiến Thiến cũng nhẹ lắc đầu mà phân phó người đưa thư sinh đi trị thương, phán quyết cho hắn đã đưa ra, nàng cũng không còn cách nào trừng trị hắn hơn được nữa.

Mà kể cả có thể, nàng cũng không lựa chọn thời điểm này bởi thời gian càng trôi qua, kẻ thủ ác sẽ càng có cơ hội chạy trốn. Không cần suy nghĩ nhiều, nàng liền cho người truyền mật lệnh truy quét toàn tộc.

Mật lệnh vừa ra, cao thủ trên dưới Tô gia liền bắt đầu hành động, nhưng là trong âm thầm. Một đệ tử dòng chính bị ám sát ngay trong hậu viện Tô gia tự nhiên là một sự kiện chọc thủng trời nhưng Tô Thiến Thiến không phải người thường, nàng là gia chủ của Tô gia, mối quan tâm của nàng rộng hơn nhiều. Trong số mối quan tâm đó, không có hung phạm sát hại Tô Chiến.

Mật lệnh của Tô gia truyền ra, Tô lão đại đương nhiên cũng nhận được, hơn nữa còn nhận được trước khi Tô Thanh rời đi. Mật lệnh mà hắn nhận được chỉ có đúng bốn từ - Án binh bất động.

Mặc dù đã đoán ra được nhưng nghe thấy bốn từ này từ chính miệng của Tô Thiến Thiến lại càng làm cho hắn đau đớn hơn bao giờ hết. Hắn vốn nghĩ muội muội sẽ vì con hắn mà hỗ trợ một phen nhưng không, muội muội hắn quả thực... rất tuân thủ nguyên tắc, rất ra dáng một gia chủ.

Nghĩ đến nguyên tắc, Tô lão đại liền lắc đầu cười thảm. Tô Thiến Thiến cũng không còn cách nào khác, để tránh khó xử, nàng đành phải rời khỏi đây, trả lại không gian riêng tư cho hai cha con Tô lão đại.

......

Trở lại với Khương Hy, khác với cơn sóng ngầm đang diễn ra trong Tô gia, hắn tựa hồ vẫn rất bình thản. Trên người hắn không có lấy một dấu hiệu nào cho thấy sự lo lắng cả, thậm chí đến bản thân hắn cũng muốn lo một chút nhưng biết sao được, Tô gia kém hơn khá nhiều so với hắn dự tính.

Từ trong bóng tối, Khương Hy âm thầm quan sát hành động của Tô gia, càng nhìn hắn càng thấy thất vọng. Tô gia ít nhiều gì cũng là Kim Đan thế lực vậy mà nhân mạch thật sự... yếu ớt không tả nổi.

Tại sao lại yếu? Đáp án chính là vì những kẻ truy đuổi kia toàn là Luyện Khí cảnh sơ, trung kỳ là chính nhưng không đơn giản chỉ có mỗi như thế. Bản thân Khương Hy sống hơn ngàn năm, hắn đương nhiên hiểu rõ luật chơi mà Dạ Ma đặt ra, Tô gia dù có thêm mười cái mạng nữa cũng không dám cử tu sĩ trên Luyện Khí cảnh hậu kỳ đi bắt hắn.

Luật chơi của Dạ Ma rất đơn giản, đầu tiên, mục tiêu bắt buộc phải là tu sĩ, Dạ Ma không có hứng thú đi ám sát người bình thường dù cho giá có cao đến mấy. Thứ hai, sát thủ có tu vi không được quá hai tiểu cảnh so với mục tiêu được chỉ định.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu bên mục tiêu thoát nạn rồi truy sát ngược lại thì người truy sát cũng không được vượt quá hai tiểu cảnh so với sát thủ. Nếu cả gan cho tu sĩ mạnh hơn đi truy sát sát thủ của Dạ Ma thì kết cục không cần nói phải biết. Tên sát thủ kia chắc chắn chết, còn bên truy sát phải đối mặt với thảm họa máu chảy thành sông.

Ứng vào trường hợp của Khương Hy thì Tô Chiến chỉ là Luyện Khí cảnh tầng bốn, sát thủ được phái đi cao lắm là Luyện Khí cảnh tầng sáu. Và Tô gia nếu muốn giết ngược lại nhiều lắm chỉ có thể phái tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng tám mà thôi.

Nhưng đằng này, những người đi truy sát Khương Hy chỉ có Luyện Khí cảnh tầng sáu là cùng, đến tu sĩ Luyện Khí cảnh hậu kỳ như thư sinh hắn gặp lúc trước cũng không thấy xuất hiện. Tình huống như thế này tính ra tương đối kỳ dị nhưng ngẫm một hồi, Khương Hy thầm nghĩ:

“Xem ra lời đồn có vài phần đúng”

Lời đồn là thứ không nên tin nhất trên đời nhưng không phải lời đồn nào cũng hoàn toàn là bịa đặt, ít nhất là về lực lượng của Nguyệt Hải Tứ Đại thế gia.

Theo chiều lịch sử của các đại thế gia Nguyệt Hải Thành thì trừ Lý gia ra, cả ba nhà còn lại đều đã từng đối mặt với thời kỳ giáp hạt.

Đầu tiên phải kể đến Thẩm gia, lực lượng Luyện Khí cảnh của Thẩm gia là mỏng nhất tại Nguyệt Hải Thành, điều đó cũng giải thích cho việc gia nhân hầu hạ Hiên Minh ngày trước là phàm nhân mà không phải tu sĩ. Nhưng ngược lại, lực lượng Trúc Cơ cảnh lại hùng hậu đến mức vượt qua Lý gia.

Thứ hai là Tô gia cùng Tưởng gia, hai nhà này mạnh nhất là mặt kinh thương, tự nhiên không hẹn mà gặp kỳ giáp hạt cùng lúc. Đó là hai nhà này khuyết thiếu cao thủ Luyện Khí cảnh hậu kỳ và đỉnh phong.

Khương Hy không rõ lý do gì dẫn đến tình trạng của hai nhà Tô, Tưởng nhưng Thẩm gia hắn lại rõ ràng bởi Hiên Minh đã chính miệng xác nhận với hắn rồi. Kỳ giáp hạt của Thẩm gia là do nội loạn mà, hơn nữa mẫu thân của hắn cũng qua đời trong giai đoạn đó.

Nội loạn qua, đại lượng Luyện Khí cảnh của Thẩm gia chết sạch, những người may mắn còn sống thì phá cảnh vào Trúc Cơ. Tu sĩ Trúc Cơ giai đoạn đó thì tu vi mạnh mẽ bước thêm một bước dài.

Nói trắng ra, sau nội loạn, Thẩm gia thâm hụt về lượng nhưng mạnh mẽ tăng trưởng về chất.

Nhìn nhận lại thì Khương hy cũng xem như gặp may, may mắn nhiệm vụ của hắn là tại Tô gia chứ nếu nằm tại Thẩm gia thì quả thực rất nhàn hạ. Nhưng là nhàn hạ trong lo sợ a.

Bản thân hắn hiện tại còn nhỏ yếu, tu sĩ Trúc Cơ đương nhiên không thế xuất thủ nhưng có thừa lực phát giác ra hắn. Thử tưởng tượng hàng chục con mắt nhìn chằm chằm vào hắn giết tộc nhân của mình mà không thể làm gì xem, một khi hắn đột phá đến Luyện Khí đỉnh phong thì chỉ có nước chạy chối chết.
...

...

Qua một đoạn thời gian, Khương Hy cũng gần tiếp cận đến lối thoát rồi. Đoạn đường này xem như dễ đi, hắn thầm thở ra một hơi ảo não. Đột nhiên, ánh mắt hắn lóe lên tinh quang rồi vận lực xuống chân mà bật sang một bên.

“Rầm”

Chỗ ban đầu hắn đứng liền bị cái gì đó mạnh mẽ đập nứt ra. Nhìn kỹ lại thì đó là một thân ảnh phi thường cường tráng, làn da đỏ ửng lên như thép nung. Dưới trời mưa bão, mắt thường còn có thể nhìn thấy được khói trắng bốc lên từ đó.

Trông vậy, đằng sau lớp thiết diện, Khương Hy liền nhếch mép, ánh mắt hắn chuyển về trạng thái an tĩnh như bình thường. Hắn vừa làm ra một việc chọc thủng trời tại Tô gia mà không ai có thể tìm ra được hắn thì như thế... quá vô vị.

Làm sát thủ mà trông mong mình bị phát hiện thì e rằng tại Huyền Đô Đại Lục cũng có không mấy người như Khương Hy. Kỳ thực cũng không phải là vì hắn muốn thế mà nếu cứ thế rời đi thì quá phí phạm.

Trước đó hắn đến Thanh Ngư phòng chậm là vì phải bố trí thủ đoạn đào mạng ngay tại trong Tô gia. Nếu hắn rời đi mà không dùng thì đâm ra trong tương lai, ‘thứ đó’ cũng vô dụng a.

May mắn thay, có người phát hiện ra được hắn rồi, hơn nữa lại còn là người quen. Theo trí nhớ một đoạn thời gian trước của hắn thì có lẽ kẻ trước mặt này là họ Chu trong miệng thư sinh.

Đúng vậy, người đến chính là ngoại luyện trung niên dạo đợt trước gây hấn cùng Khương Hy tại Bắc Thành. Dáng vẻ bây giờ của hắn so với ngày đó còn khoa trương hơn, xem chừng là dốc hết bản sự ra rồi.

Khương Hy khẽ cười mở miệng, một giọng nói không biết nam hay nữ từ trong thiết diện bỗng vang ra:

“Luyện Khí tầng sáu đỉnh phong... n, không tệ”

Ngoại luyện trung niên nhân nghe vậy liền phẫn nộ quát:

“Tặc tử, giết thiếu gia xong còn muốn chạy, để ta xem ngươi chạy đi đâu”

Lời vừa ra, ngoại luyện trung niên nhân liền lao thẳng đến Khương Hy mà xuất một quyền, nhiệt lực kinh thiên tỏa ra. Khương Hy thấy vậy ngay tức khắc điểm nhẹ một chân nhảy về hướng trung niên nhân rồi xoay một vòng trên không trung, vừa vặn tránh được một quyền kia. Sau đó hắn liền xuất một chưởng vỗ xuống tấm lưng trần kia.

Một quyền kinh thiên kia không trúng Khương Hy liền phá hủy luôn hàng cây sau lưng hắn. Ngoại luyện trung niên nhân cũng phát hiện ra Khương Hy xuất thủ nhưng lại không hề tránh, ngược lại hắn khẽ nhếch miệng rồi gồng người lại, linh lực toàn thân bành trướng mà phòng thủ.

Ở tình huống khác, ngoại luyện trung niên nhân làm vậy là đúng nhưng tiếc cho hắn, một chưởng kia là Dâm Hoan Sinh Ái Sắc... là một chưởng toàn lực.

Một chưởng vỗ xuống, xương sống trung niên nhân liền kêu ‘răng rắc’, toàn thân hắn ngay lập tức đập thẳng xuống sàn, miệng trào máu tươi, ánh mắt khó thể tin được.

Khương Hy nhếch miệng rồi nhanh chóng xuất thêm một chưởng nữa nhắm thẳng vào đầu ngoại luyện trung niên nhân. Xương sọ liền vỡ nát, máu bắn tứ tung ra xung quanh, ngoại luyện trung niên nhân bỏ mình.

Thực lực của ngoại luyện trung niên nhân vốn dĩ không tồi nhưng hắn lại phạm phải hai sai lầm chết người. Thứ nhất là quá ỷ lại vào phòng ngự của bản thân, thứ hai là đưa lưng về phía đối thủ mà mình không hiểu.

Nếu một chưởng kia của Khương Hy thuần về pháp lực thì ngoại luyện trung niên nhân có năm thành chống đỡ nhưng Tam Dục bản chất là tinh thần công pháp, mỗi một đòn công kích của nó đều là sự kết hợp giữa pháp lực cùng linh thức.

Khi đối đầu với những công kích dạng như thế, đối phương ngoại trừ pháp lực hùng hậu ra còn phải sở hữu thêm linh thức cực cường nữa thì mới có thể đối phó được. Trong trường hợp của ngoại luyện trung niên nhân, linh thức của hắn quá yếu.

Hạ gục ngoại luyện trung niên nhân không được bao lâu, Khương Hy liền ngẩng đầu lên nhìn về hướng nào đó mà nhếch miệng, hai tay hắn ngay lập tức bắt ấn, miệng khẽ niệm chú ngữ.

Trận chiến giữa Khương Hy cùng ngoại luyện trung niên nhân diễn ra rất nhanh nhưng thanh thế cực kỳ khoa trương. Thậm chí, Khương Hy còn không xem đây là trận chiến nữa nhưng ngoại luyện trung niên nhân trước khi chết còn làm ra được vài chuyện có ích, đó là thu hút sự chú ý.

Quả nhiên, nhân thủ Tô gia ngay tức khắc liền phát hiện ra Khương Hy, bọn chúng không cần suy nghĩ nhiều mà đồng loạt ập đến xuất thủ tấn công hắn nhưng giữa lúc này, dị biến phát sinh.

Không rõ vì điều gì mà đòn tấn công của bọn chúng bị đình chỉ hay nói trắng ra biến mất. Tiếp theo đó, mặt đất liền phát sáng lên, quang mang cực thịnh, đám tu sĩ Tô gia ngay tức khắc liền lấy tay che mắt mình lại. Nếu có kẻ mạo hiểm mà quan sát thì sẽ thấy trung tâm của vùng sáng đó chính là phù văn.

Quang mang càng ngày càng thịnh rồi đột nhiên chỗ đứng của bọn chúng đột nhiên nổ tung, huyết nhục văng ra tứ phía. Quang mang qua đi, trong không khí chỉ còn tồn đọng lại vài tia tĩnh điện, còn Khương Hy... thì đã biến mất.

...

...

Chương 89: Thù lao

Cách Tô gia đâu đó không xa, Khương Hy theo phiêu miễu dần dần hiện ra, trên chân hắn thoắt ẩn thoắt hiện có chút ánh sáng nhưng chỉ trong chốc lát rồi mất hẳn. Khương Hy đưa chân lên nhìn qua nhìn lại một chút rồi khẽ gật đầu hài lòng.

Sau đó hắn cũng không chậm trễ nán lại một chỗ lâu, động tĩnh vừa rồi hắn gây ra ngay ngày hôm sau tuyệt đối sẽ lan ra khắp Tây Thành. Thành ra hiện tại, phạm vi truy đuổi của Tô gia chắc chắn sẽ bành trướng ra ngoài phủ, hắn cũng nên chạy nhanh.

Khương Hy một đường bỏ chạy nhưng không quên tận lực thu liễm khí tức của mình lại mà ẩn thân trong bóng tối. Không được bao lâu sau, hắn xuất hiện tại trước một cửa tiệm luyện khí, hắn liền không do dự mà tiến thẳng vào trong.

Bên trong là một mảng tối đen như mực nhưng với một tu sĩ như Khương Hy mà nói, bóng tối cùng ban ngày không khác biệt gì nhau cả, chỉ là bên nào thuận tiện hơn thôi. Đột nhiên, hắn liền đình chỉ lại mà nhìn về khoảng không phía trước rồi hành lễ nói:

“Báo cáo, Thiết diện Nhị thập bát hoàn thành nhiệm vụ”

Từ trong khoảng không, một thân ảnh già nua bỗng dưng hiện ra, dáng vẻ có chút chật vật nhưng Khương Hy không dám khinh thường bởi kẻ này chính là người có quyền lực chỉ đứng sau Dạ Ma phân đà Đà chủ tại Nguyệt Hải Thành. Người này không ai khác chính là kẻ đã khảo quan Khương Hy lúc gia nhập Dạ Ma - Quảng lão.

Quảng lão nghe hắn đáp liền gật đầu hài lòng nói:

“Ừ, ta đã biết, nhị thập bát ngươi làm rất tốt... Phải nói là quá tốt”

Khương Hy không nhanh không chậm đáp lại:

“Quảng lão quá khen”

Quảng lão cười cười không đáp, tựa hồ không quan tâm đến câu đáp của hắn là bao. Tiếp đó lão liền phất tay một cái nhẹ, linh lực liền phát ra mà hong khô quần áo giúp Khương Hy. Thấy vậy, hắn khẽ cười nói ra:

“Đa tạ Quảng lão”

Lão đáp:

“Được rồi, được rồi. Chỗ này không tiện ở lâu, theo ta”

Khương Hy gật đầu rồi theo lão, kỳ thực đúng như lão nói, chỗ này không thể ở lâu bởi Tô gia có thể sẽ phát hiện ra nhưng không phải là phát hiện ra hắn mà là cửa tiệm luyện khí này.

Phân đà của Dạ Ma tại Nguyệt Hải Thành đích xác là nằm ở Dạ Cổ điếm nơi Nam Thành nhưng điều đó không có nghĩa là ở những nơi khác không có tụ điểm. Mà cửa tiệm luyện khí này là một trong số chúng.

Tụ điểm nói trắng ra là một nơi lập ra để các sát thủ của Dạ Ma ẩn thân, thậm chí là nơi dùng để tẩu thoát, đằng sau mỗi tụ điểm chính là một tiểu truyền tống trận vô hình kết nối về phân đà ở Nam Thành. Mà Khương Hy hiếu kỳ nhất chính là cách mà Dạ Ma ẩn giấu đi cái truyền tống trận này.

Theo hắn ước tính thì bản thân truyền thống trận này chỉ có thể phát hiện bởi tu sĩ có tu vi thấp nhất là Kim Đan, mà phải là loại có linh thức cực cường mới được. Đương nhiên nếu thông qua thủ đoạn ‘độc quyền’ của Dạ Ma thì lại là câu chuyện khác. Mà ở điểm này, Khương Hy lấy tri thức hai đời cộng lại cũng khó mà lý giải ra phương thức này, xem chừng khá phức tạp nhưng không sao, ngày tháng còn dài, hắn rồi cũng sẽ tìm ra thôi.

Đứng tại trong truyền tống trận không được bao lâu, trước mặt hắn liền hóa thành một màu trắng rồi không mấy hơi thở liền tán đi. Hắn trở về Nam Thành rồi.

Bỗng nhiên, hàng loạt tiếng vỗ tay vang lên, Khương Hy có chút bất ngờ mà nhìn xung quanh. Không ngờ điểm đến của truyền tống trận này là căn phòng lớn hôm nọ, mà lúc này đã tràn ngập không ít người rồi.

Hắn mặc dù có thể nhận ra một vài khí tức quen thuộc nhưng đại đa số là xa lạ, thậm chí trong số đang vỗ tay còn có cả Ngân diện sát thủ. Ngần này số lượng xem chừng là toàn bộ nhân lực của Phân đà Nguyệt Hải Thành.

Khương Hy có chút không hiểu mà nhìn về phía Quảng lão. Lão thấy vậy liền nở một nụ cười hiếm hoi mà nói:

“Ngạc nhiên chứ?”

Khương Hy có chút chần chừ nói ra:

“Quảng lão, chuyện này là...”

Lão đáp:

“Người cứ xem như đây là lễ chúc mừng sự gia nhập của ngươi đi”

Nói xong, Quảng lão liền lắc người mà biến mất, để lại Khương Hy trong một đám... ngỡ ngàng.

Chúc mừng?

Dạ Ma từ khi nào lại có hành động nhiệt liệt thế này?

...

Vô số nghi vấn không ngừng xuất hiện trong đầu Khương Hy nhưng dường như có Thiết diện sát thủ nhận ra nên tiến lại cười cười vỗ vai nói với hắn:

“Huynh đệ, hủy một tòa kiến trúc của Tô gia cùng tàn sát hết Luyện Khí cảnh của Tô gia, ngươi thật... ngưu bức”
“Đúng đấy, thật trâu bò. Ta còn chưa thấy kẻ nào như ngươi đâu, ha ha ha”, một kẻ khác chen vào.

Một người bắt đầu liền liên tiếp có người tiến lên chúc mừng rồi bất giác không hẹn mà cùng nhìn về cùng một hướng, nơi đó cũng có một người tiến đến, không ngờ lại là Ngân diện sát thủ, người đó cười nói:

“Tiểu tử, ngươi đúng là để cho ta mở rộng tầm mắt. Xem chừng ngày sau bọn ta xâm nhập Tô gia cũng phải cẩn thận vạn phần rồi”

Lời vừa ra, toàn trường liền cười lên rất khoái trá, tựa chừng câu chuyện ‘cẩn thận vạn phần’ kia cũng không quan trọng là bao, chỉ là một cách nói mà thôi.

Khương Hy cũng không biết nói gì hơn, hậu quả kia... hắn cũng xem như có thể tính ra trước khi hành động rồi. Dù sao đây cũng chính là chủ ý của hắn. Tiếp đó, hắn liền khách sáo một vài câu với họ.

Đương nhiên đám sát thủ này sẽ không buông tha cho Khương Hy, bọn họ liền tới tấp mà hỏi sự tình lúc đó như thế nào, rồi bằng cách nào mà hắn lại có thể hủy được một tòa kiến trúc của Tô gia được,...

Bị vây lấy đông như vậy Khương Hy cũng có chút không quen nhưng hắn phải trả lời a, nếu không bọn họ không đời nào thả hắn ra. Chật vật không được bao lâu, Khương Hy cuối cùng cũng được buông tha, mọi người liền nhanh chóng tản ra, theo nhiệm vụ của riêng mình mà thi hành.

Dù mặt ngoài không nói nhưng bên trong, bọn họ đã dậy lên một ngọn lửa cuồng nhiệt rồi. Dạ Ma bị băng phong trong một thời gian quá dài, dẫn đến hành động của mỗi sát thủ cứ lén la lén lút, không được ‘quang minh’ như ngày trước. Tu chân giới phần đông có lẽ quên mất sự đáng sợ của Dạ Ma nhưng sau hôm nay sẽ khác.

Tô gia lần này không biết sẽ bị lột đi mấy lớp da nữa đây.

...

Người đi hết, Khương Hy liền đánh ánh mắt về góc phòng nói:

“Ngươi còn chuyện gì chăng?”

Ở góc phòng đương nhiên là còn có người, người đó cũng là Thiết diện sát thủ, thân mang một bộ võ phục. Khương Hy đương nhiên là nhận ra nàng vì lần trước xem chừng ấn tượng của hắn với nàng cũng không tốt là bao.

Nàng nghe hắn nói xong cũng không đáp lại, liền động thân tiến lại về phía hắn, vươn cánh tay ra vỗ vào vai hắn mà nói:

“Ngươi làm rất tốt, nhị thập bát... Vị trí của ta từ nay thuộc về ngươi”

Nói xong nàng liền một hơi đi mất hút, để lại một mình Khương Hy ở đó mà cười khổ. ‘Vị trí’ trong miệng nàng hắn đương nhiên biết là gì, đó là Siêu tân tinh của Dạ Ma.

Siêu tân tinh là danh hiệu dành cho sát thủ mạnh nhất ở Luyện Khí cảnh của Dạ Ma, đương nhiên là chỉ cho những người mới vào trong một năm trở lại thôi. Sát thủ mạnh nhất không đồng nghĩa với võ lực mạnh nhất, nó đại diện cho hiệu quả kinh dị nhất.

Tàn dư hiện tại ở Tô gia chính là cái được gọi là ‘hiệu quả kinh dị nhất’. Đương nhiên cái danh hiệu này cũng không phải để cho không, ít nhất Khương Hy rất sẵn lòng nhận lấy cái danh hiệu Siêu tân tinh này.

Bởi từ nay về sau, hắn có quyền tự chọn nhiệm vụ để thực hiện, từ đó sẽ nhận được nhiều thù lao hơn. Hiện nay hắn cần nhất chính là nguyên liệu để luyện chế đan dược kéo dài sinh mệnh, mà chắc chắn một điều rằng Dạ Ma sẽ có. Nếu không thì làm sao có nhiều kẻ bán mạng cho Dạ Ma được.

Ngoài ra, tại Dạ Ma, các Thiết diện sát thủ xưng hô với nhau đều sẽ dùng số hiệu được in dập trên mặt nạ. Mặt nạ của Khương Hy là nhị thập bát, con số này không đại biểu cho vị thứ của hắn trong hàng ngũ Thiết diện mà là vị trí của hắn. Hắn là Thiết diện sát thủ thứ hai mươi tám tại Nguyệt Hải Thành... Thực lực chân thực xếp hạng ba trong hàng ngũ Thiết diện, ít nhất sau hôm nay là vậy.Ngẫm nghĩ một hồi hắn liền tính toán một chút về thù lao lần này như thế nào. Tô Chiến mặc dù chỉ là Luyện Khí cảnh tầng bốn nhưng độ khó giết hắn lại cực kỳ cao vì kè kè bên hắn luôn có thư sinh - Một vị cường giả Luyện Khí cảnh tầng chín hàng thật giá thật. Mặt khác, số người nguyện trả tiền để giết Tô Chiến nghe đồn là không ít, ở điểm này đã có thể nói lên thù lao lần này của hắn phải nói là... khổng lồ.

Chưa kể, kẻ phải chết cũng không chỉ mỗi mình Tô Chiến. Nghĩ đến đây, hắn liền cao hứng, sau đó hắn quay sang bên trái, nhìn về hướng nào đó rồi nghĩ nghĩ một chút. Cuối cùng liền hành lễ rồi đi ra khỏi phòng.

...

...

“Tiểu tử này... bất phàm”

Cách đó không xa theo hướng mà Khương Hy hành lễ lúc nãy, một giọng nói mang chút thưởng thức phát ra. Sau lưng người nói không ngờ lại là Quảng lão, như vậy cũng đủ nói lên người nói chính là Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ.

Quảng lão nghe vậy liền cung kính đáp:

“Mắt nhìn người của Đà chủ quả thực đáng kinh ngạc, thuộc hạ cam bái hạ phong”

“Ha ha ha, ngươi cũng sớm nhìn ra thực lực của hắn rồi, không cần phải khen ta”, Đà chủ cười nói.

Quảng lão nghe vậy, trầm mặc một chút rồi nói tiếp:

“Đà chủ định nhận hắn lắm đệ tử sao?”

Đà chủ lắc đầu nói ra:

“Ta không thu đệ tử... nhưng hắn đáng giá bồi dưỡng. Luyện Khí cảnh tầng bốn có thể gây ra náo động như vậy không đời nào là vật trong ao. Nếu có thể cài hắn vào trong các đại tông môn kia... thì thật đáng xem”

Nói đến đây, miệng hắn bỗng dưng nở ra một nụ cười quỷ dị nhưng bằng vào cách nào đó, người ngoài lại không cách nào có thể nhìn ra dung mạo chân thực của hắn.

Sau đó hắn liền di chuyển thân hình thấp bé ấy về phía bảo tọa rồi ngồi xuống nghe Quảng lão báo cáo kết quả của đợt ám sát vừa rồi. Mặc dù đã cảm nhận được nhưng hắn vẫn có chút tò mò về cái ‘hiệu quả kinh dị nhất’ kia cụ thể như thế nào.

Quảng lão nhìn về đống ngọc giản trên tay xem qua một lượt rồi đáp:

“Nhiệm vụ Thiết bảng, ám sát Tô đại thiếu gia Tô Chiến. Thiết diện Nhị thập bát chịu trách nhiệm toàn diện thành công. Kết quả phá hủy một tòa kiến trúc nằm tại phía đông Tô phủ, đánh vỡ đại trận hộ môn của Tô gia, giết chết ba mươi bảy tu sĩ Luyện Khí cảnh sơ, trung kỳ của Tô gia. Trong đó có hai mươi ba người được treo thưởng trên Thiết bảng.

Tổng số thù lao là... một vạn hai ngàn tám trăm hạ phẩm linh thạch, hai bản chiến kỹ hệ tấn công, một bản chiến kỹ hệ phòng ngự, hơn năm mươi viên Bồi Linh đan, bảy trăm điểm cống hiến cùng hàng loạt nguyên vật liệu khác”.

Nghe xong, Đà chủ liền giật mình nói ra:

“Nhiều như vậy?”

Quảng lão gật đầu đáp lại:

“Bẩm Đà chủ, tiền thưởng cho cái đầu của Tô Chiến cao hơn tu sĩ khác không ít lần, mặt khác những kẻ còn lại tiền thưởng cũng không thấp. Chưa kể... thuộc hạ còn chưa tính thưởng phần phá hủy hộ môn đại trận của Tô gia”

Đà chủ gật đầu, thưởng cho mấy cái đầu của Luyện Khí cảnh nhiều hơn dự tính chỉ làm hắn có chút giật mình thôi, suy xét kỹ thì cũng tính là hợp lý. Chân tâm để hắn suy nghĩ là phần phải thưởng cho việc phá hủy hộ môn đại trận của Tô gia kia.

Việc hộ môn đại trận của Tô gia sụp đổ nhìn qua thì hậu quả đem lại rất lớn nhưng đó là với Tô gia, trong mắt Nguyệt Hải Đà chủ, đó chính là một cơ hội để các Ngân diện sát thủ của hắn đi miểu sát đám mục tiêu Trúc Cơ kia mà không gặp nhiều trở ngại.

Tiền thưởng cho những cái đầu Trúc Cơ cảnh kia cao lắm, Khương Hy đợt này dù giết nhiều nhưng số tiền thưởng cũng xem như miễn cưỡng tiếp cận cho một cái đầu của tu sĩ Trúc Cơ mà thôi.

Như vậy cũng đã có thể nói lên, công lần này của Khương Hy tuyệt đối lớn, tuyệt đối là đại công.

Ngẫm nghĩ một hồi, Đà chủ liền khẽ nhếch miệng lên một cái, tựa hồ đã biết nên thưởng cái gì rồi. Sau đó hắn liền truyền âm cho Quảng lão, lão nghe xong cũng giật mình, không ngờ Đà chủ lại đem ‘thứ đó’ ra làm phần thưởng nhưng lão cũng không dám ý kiến. Quyết định là ở Đà chủ, không phải ở hắn.

Sau đó lão liền lui ra mà chuẩn bị số thù lao để đưa cho Khương Hy. Nguyệt Hải Đà chủ sau khi truyền âm xong cũng không tiếp tục ở đó nữa mà lắc mình biến mất tại chỗ. Phân đà Dạ Ma liền trở về vẻ yên tĩnh đáng sợ kia.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau