HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 6 - Chương 10

Chương 5: Bước đầu tu luyện

Buổi tối.

Tiệm thuốc của Điền đại phu.

Khương Hy bắt chéo chân ngồi trên giường, dáng vẻ suy tư vô cùng. Hắn đang mưu tính làm sao giết Thẩm Minh mà không lưu lại dấu vết. Thẩm Minh dù không được coi trọng nhưng hắn vẫn là dòng chính của Thẩm gia, ít nhiều cũng sẽ có cao thủ bảo vệ trong bóng tối.

“Chậc chậc, làm sao đây...”

Khương Hy đăm chiêu suy nghĩ, ánh mắt bỗng nhiên nhìn ra ngoài sân, hắn nhíu mày, Điền đại phu chưa về, hậu viện hiện nay chỉ có một mình hắn. Không gian thật yên tĩnh, yên tĩnh lạ thường, hắn hoàn toàn có thể nghe được tiếng gió thoảng qua.

Khung cảnh này quá mức không quen thuộc. Hằng ngày, Điền đại phu thường ngồi một mình ở trong sân, uống rượu, ngâm nga cùng một khúc cổ nhạc.

Hắn không thông âm luật, không hiểu nhạc lý, cũng không biết danh tự của khúc cổ nhạc đó. Chỉ biết, Điền đại phu rất thích khúc nhạc đó, ngày này qua ngày khác lão chỉ ngâm đúng một khúc mà thôi.

Khương Hy từng đến bồi Điền đại phu uống rượu, lão nhân này liền tức giận mắng:

"Ngươi còn nhỏ, đừng uống mấy thứ này"

Khương Hy cười khổ đáp:

"Lão bá, bằng tuổi ta hầu như đã thành thân hết rồi"

Hắn dừng lại một chút, nghĩ đến gì đó rồi nói tiếp:

"Ta còn là kỹ nam... ta quen tiếp rượu"

Điền đại phu trầm mặc, nhắm mắt lại không để ý hắn. Lát sau, lão mở mắt, nhìn hắn nghiêm túc mà nói:

"Đại nhãn tử, ngươi không còn là kỹ nam, ngươi là y sư"

"Mà y sư thì không được uống rượu"

"Vậy ngài đây?", Khương Hy đáp

Điền đại phu nghe vậy, cười nhẹ một tiếng rồi nói:

"Lão phu là thần y"

...

Khương Hy lắc đầu, không nghĩ tới Điền đại phu nữa. Hắn không sợ lão sẽ bị Thẩm Minh làm gì, dù sao lão cũng không phải đối tượng dễ chọc. Vậy nên hắn bình tâm lại, ngồi thẳng lưng, hít thở sâu mà tập trung tinh thần, đưa linh thức vào trong cơ thể. Linh thức tập trung tại đan điền, cảm nhận sự thay đổi của thiên địa linh khí.

Thiên địa linh khí là tồn tại cơ bản của đất trời, nó tồn tại ở bất cứ đâu. Hình thái cơ bản nhất là ngũ hành khí bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ năm loại nguyên tố. Ngũ hành khí pha trộn với nhau tạo thành các loại tổ hợp linh khí gọi là linh căn. Linh căn là điều kiện tiên quyết để bước chân vào con đường tu tiên.

Linh căn không tồn tại trong tự nhiên mà nó xuất hiện ở trong cơ thể người, điểm đặc biệt là không phải ai cũng có linh căn, tỷ lệ trăm người chưa được một. Linh căn tọa lạc tại đan điền, bản thân nó một thứ rất huyền diệu và gần như không thể thấy bằng mắt. Lấy linh thức hiện tại của Khương Hy thì cảm ứng cũng là một công việc rất khó khăn và đòi hỏi tập trung cao độ.

Một lát sau, hai bên thái dương của hắn nhễ nhại mồ hôi, Khương Hy mở mắt, mỉm cười tự nói:

"Có linh căn".

Lúc cảm ứng thân thể của mình, Khương Hy ôm tâm lý lo lắng, bởi lẽ tỷ lệ có linh căn quả thật rất thấp. Nếu không phát hiện ra, có lẽ hắn sẽ từ bỏ tu tiên, sống một cuộc đời bình thường. Còn oán niệm kia... hắn vẫn có thể giải quyết được dù không phải là tu sĩ.

Tuy vậy, linh căn cũng không phải không thể tự tạo ra, chỉ có điều cần đại lượng thiên tài địa bảo. Một số tài liệu cần phải nhảy vào chốn cấm địa, vào đầm rồng hang hổ để lấy. Thậm chí Kim Đan tu sĩ còn chưa chắc toàn mạng để ra khỏi những chỗ đó. Để tạo ra linh căn mà cần phải đánh đổi quá lớn như vậy, đương nhiên không một ai nguyện ý cả, chưa kể chất lượng linh căn cũng không hẳn là tốt.

"Tam tạp linh căn", Khương Hy hài lòng nói

Đời trước hắn cũng là tam tạp linh căn.

Tu chân thường thức mà nói, linh căn càng tạp tu luyện càng chậm, ngũ tạp tốc độ tu luyện chậm nhất. Đơn linh căn hay Thiên linh căn tu luyện nhanh nhất. Linh căn càng tạp, linh khí hấp thụ càng ít, độ tinh thuần không cao. Ngược lại, Thiên linh căn là con của trời đất, linh khí hấp thụ tốc độ không những nhanh mà độ tinh thuần cũng cực cao.

Thiên linh căn xuất thế, các tông phái tất tranh nhau mà đoạt. Khương Hy từng chứng kiến hai trưởng lão đánh nhau đến long trời lở đất chỉ để nhận một đệ tử có Thiên linh căn làm đồ đệ.

Khương Hy từng chưởng quản Công Thư Lâu, bí tịch, công pháp hắn đọc nhiều vô số. Cũng từ đó hắn đúc kết ra một số bí mật về linh căn, đương nhiên chỉ có hắn và một vài vị cao tầng của Cửu Tiêu Tông biết. Còn đối với những tông môn khác, họ cũng coi như mơ hồ biết đến đi nhưng so với hắn thì còn không bằng đâu.

Thiên Linh căn tốc độ tu luyện nhanh là không phải bàn cãi nhưng chỉ nhanh dưới Kim Đan mà thôi. Tu vi đạt đến Trúc Cơ đỉnh phong sẽ bị đình trệ nhiều năm không tiến. Khương Hy gọi đây là kỳ bão hòa, kỳ bão hòa sẽ dao động từ ba mươi cho đến sáu mươi năm. Đối với người tu hành, ngần ấy thời gian không tính là quá dài nhưng cũng đủ để hao đi tiềm lực tương lai.

Để phá cảnh cấp tốc thì trước mắt có ba cách, một là dùng đan dược phá cảnh, đan dược ở đây đương nhiên không phải loại đan dược bình thường rồi. Cách thứ hai là song tu, kỳ bão hòa diễn ra ở Thiên linh căn nguyên nhân do bị lệch thuộc tính.

Giả sử, ngươi là mộc linh căn, đến Trúc Cơ đỉnh phong, mộc linh lực trong người sẽ dồi dào đến mức làm lệch cán cân linh lực.

Tình huống này gọi là ‘Vật cực tất phản’.

Mộc thuộc tính giúp ngươi gia tăng tốc độ tu luyện nay lại thành bức tường cản trở không cho ngươi phá cảnh.

Ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, ngặt nỗi Mộc linh căn không thể hấp thụ hỏa linh khí. Vì vậy phải tiến hành song tu với tu sĩ có hỏa thuộc tính ở linh căn, hơn nữa còn phải chủ tu. Nhưng đây cũng là một điểm đánh đổi cực lớn, nam nữ trước khi đột phá Kim Đan cảnh mà đánh mất nguyên dương và nguyên âm thì độ khó phá cảnh cao hơn người khác ba thành.

Với những người vô vọng Kim Đan thì thôi không nói làm gì, nhưng Thiên linh căn không đột phá nổi Kim Đan thì nên chết đi là vừa, quá lãng phí tài nguyên.

Cách cuối cùng cũng là cách hao tài nhất. Đó là sử dụng tiên thiên linh vật thuộc tính tương sinh làm vật dẫn để điều hòa linh lực trong cơ thể. Sau khi vào Kim Đan, mỗi lần phá tiểu cảnh đều cần tiên thiên linh vật trợ giúp. Đột phá được Nguyên Anh, con đường liền rộng mở.

Nuôi một Thiên linh căn đến Nguyên Anh, đủ để táng gia bại sản.

Lại nói, Nguyên Anh dễ vào sao?

Tiên thiên linh vật... là rau cải trắng sao?

Tuy vậy, chiến lực của Thiên linh căn đủ kinh người.

...

"Kim, Thủy, Mộc tam tạp linh căn"

Khương Hy trầm mặc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Dựa trên độ phân bổ linh khí trong linh căn hắn mà nói, trước mắt hắn chỉ có thể chủ tu Thủy thuộc tính.

Đột nhiên hắn ngẩng đầu lên nhìn ra ngoài cửa, thì thầm:

“Có người”.Ngoài sân có người đang đi, tiếng bước chân của người này nhẹ nhàng, từ tốn, đủ để báo cho người khác biết là có người mà không gây ồn ào. Khương Hy đương nhiên biết đó là ai, Điền đại phu trở về rồi.

Tiếp theo, hắn nghe thấy tiếng mở cửa phòng rồi một tiếng "kịch". Khương Hy xác định, là tiếng hộp thuốc.

"Điền đại phu đi ra ngoài chữa bệnh?", hắn thì thào.

Sau đó liền không còn tiếng động gì nữa. Chỉ còn tiếng gió kêu ngoài trời. Điền đại phu ngủ rồi.

Khương có điều suy nghĩ nhưng nhanh chóng bị vứt ra sau đầu. Hắn không để ý đến Điền đại phu nữa, hắn khoanh chân hít thở. Nhịp thở lúc nhanh lúc chậm có quy luật, không khí xung quanh hắn có chút thay đổi, từng dòng khí ấm dần xuất hiện trong người hắn, đi vào linh căn rồi đi ra lại chạy dọc khắp thân thể.

Khương Hy đang sử dụng một loại thổ nạp thuật cơ bản để bắt đầu cảm nhận và dẫn đạo thiên địa linh khí vào cơ thể.

Thuật này gọi là Dẫn Khí Thuật.

...

Một canh giờ sau.

Khương Hy mở mắt, ánh mắt hắn sáng như hai viên minh châu, tinh thần tỉnh táo, khí tức ổn định. Hắn hài lòng, đưa tay lên kiểm tra thân thể. Lúc sau liền nhíu mày, thầm nghĩ:

"Thân thể có chút yếu"

Thể phách của Khương Hy tính ra cũng bình thường như bao người nhưng lấy góc độ của một vị "Nguyên Anh" lão tổ mà nói, "yếu" là nhẹ nhàng lắm rồi.

Khương Hy ngẫm lại, một vài dược liệu ở trong kho không dùng để làm thuốc được, lão Điền định đem bỏ. Hắn xuống giường, ra khỏi phòng, đi về hướng nhà tắm.

Khương Hy đi rất nhẹ, nếu Điền đại phu đi để báo là có người thì hắn đi là không một tiếng động.

Không lâu sau, hắn đến nhà tắm, đổ nước vào thùng đến mức cách thành tầm một gang tay. Thùng nước tắm cao ngang hông Khương Hy, độ lớn đủ để hai người như hắn tắm. Khương Hy hiện tại chỉ cao khoảng tầm hơn một mét sáu lăm một chút nên cái thùng này cũng không tính là lớn. Thắp củi lửa lên đun nước xong, hắn liền hướng về phía nhà kho mà đi.

Nhà kho của Điền y quán rất lớn, rộng gần bằng phòng hiện tại mà Khương Hy đang ở. Không gian khá tối, hắn tốn không ít thời gian lần mò giỏ dược liệu dự định bỏ vào sáng mai. Bắt được giỏ hắn liền tiến về phòng tắm.

Khương Hy đổ dược liệu ra, bắt đầu phối dược để hòa vào nước. Bỗng nhiên, hắn ngưng lại, ánh mắt tập trung vào nắm... không, một bao cỏ màu đỏ ở trước mặt. Nếu nắm cỏ này tươi tốt, nó sẽ tỏa sắc đỏ rực rỡ, trái với vẻ ảm đảm này. Hắn mừng thầm.

Huyết Tinh thảo.

Không nghĩ đến sẽ gặp linh dược luyện thể ở đây. Khương Hy dùng dược hòa nước để tắm là để chỉ phàm dược, phàm dược nếu chỉ để ngâm tắm thì không có tác dụng gì nhưng nếu phối theo phương thuốc đặc biệt thì hiệu quả cũng không kém. Còn với linh dược mà nói, Điền đại phu chưa cho hắn quản.

Nhìn màu sắc Huyết Tinh thảo, hắn liền biết lão Điền chăm sóc không đúng cách nên tưởng lầm đã hỏng, cần phải bỏ. Không phải lão Điền cô văn quả lậu, mà quả thật Huyết Tinh thảo cực kỳ khó nuôi dưỡng ở Nguyệt Hải Thành. Huyết Tinh thảo là đê giai linh dược, sinh trưởng ở vùng nhiệt độ cao, đồng thời phải cấp máu để dưỡng dược.

Từ lúc lập thành cho đến hiện tại, Nguyệt Hải Thành chưa bao giờ có cái gọi là nóng, thời tiết ấm nhất ở đây gọi là "mát" ở nơi khác. Kiến thức nuôi trồng Huyết Tinh thảo tu sĩ bình thường cũng không biết, chỉ có đan sư mới rõ. Điền đại phu chỉ là phàm nhân, tự nhiên không biết.

Khương Hy mừng rỡ, với từng này Huyết Tinh thảo, hắn đủ để nâng cao thể phách rồi.

Kế đến, Khương Hy lấy một nắm Huyết Tinh thảo đem lại gần lò lửa, rồi dùng răng cắn đầu ngón tay, nhỏ máu vào Huyết Tinh thảo.

Một lát sau.

Huyết Tinh thảo từ một màu sắc ảm đạm dần chuyển sang đỏ rực lên. Khương Hy thầm may mắn, xem ra Điền đại phu mới vứt bỏ không lâu. Cầm nắm thảo này, Khương Hy phối thêm vài dược liệu hòa vào thùng nước theo một phương thuốc cổ. Phương thuốc cổ này xuất hiện từ rất sớm, khi mà linh dược chưa có nhiều như hiện nay.

Phương thuốc này gọi là Huyết Cốt Điều Dược, đặc điểm của loại phương thuốc này là nó cực kỳ đau vì tác dụng của nó rất ‘bạo lực’.

Dưới tác dụng của Huyết Tinh thảo, nước bắt đầu chuyển sang màu đỏ nhạt. Kiểm tra nhiệt độ, Khương Hy âm thầm gật đầu, bắt đầu cởi bỏ quần áo trên người ra. Nhìn bộ đồ nâu sờn cũ kia, hắn nghĩ có lẽ nên mua một bộ y phục mới.

Hắn từ từ bước vào thùng nước, cẩn thận ngồi xuống ngâm mình. Lúc sau, hắn nhíu mày, thầm nhủ:

“Đến rồi”.Lần đầu ngâm nước thuốc là kinh khủng nhất. Lúc đó cơ thể người tạp chất nhiều nhất. Nước thuốc sẽ ép cơ thể đẩy ra càng nhiều tạp chất càng tốt, quá trình này cực kỳ thống khổ. Nhiều người từ bỏ vì không chịu nổi đau đớn.

Từng luồng huyết khí trong nước dần tiến vào trong người Khương Hy. Hắn cắn răng chịu đựng, tập trung tinh thần dẫn huyết khí vào cơ thể. Huyết khí vào cơ thể bắt đầu thấm vào hệ cơ xương. Xương của hắn bắt đầu nứt ran đúng hơn là lớp vỏ ngoài của xương rã ra, huyết khí xâm nhập sâu vào xương tủy. Lúc này xương hắn nếu nhìn được bằng mắt thì nó có màu đỏ rực như máu, cái tên ‘Huyết Cốt’ xuất hiện cũng là do đây cả. Cơ bắp của hắn bị kéo căng, rồi lại co thắt, thống khổ như bị xé ra từng mảnh.

Khương Hy cảm nhận được đau đớn trong cơ thể hắn, linh thức hắn mạnh, hắn liền biết trong cơ thể hắn đang diễn ra cái gì. Hai tay hắn vịn vào thành thùng, hắn ngăn bản thân mình không được đứng dậy, nếu không liền công toi.

Khương Hy cắn chặt răng, hắn không thể hét lên. Điền đại phu sẽ nghe thấy, hắn không thể giải thích rõ ràng được. Những âm thành trầm thấp dần phát ra từ kẽ răng tựa như dã thú bị thương. Trên gương mặt điển trai non nớt đầy đau đớn của hắn, một dòng nước ấm chảy ra từ mắt.

Khương Hy khóc rồi.

"Đau"

"Đau quá"

"Lão phu đau chết mất"

Trong đầu, hắn bắt đầu xưng hô loạn hết cả lên. Thần trí hiện tại của hắn không thanh tĩnh nổi nữa rồi.

...

Một khắc sau.

Nước tắm trong trở lại, tất cả huyết khí đều đã nhập thể Khương Hy. Mặt Khương Hy tái nhợt, thở dốc, hắn định ngồi thẳng dậy.

Chợt, dị biến phát sinh.

Trên làn da trắng noãn của hắn, từng vết tích nhỏ như kim châm liền xuất hiện, phủ kín cả người, từ đó máu bắt đầu chảy ra.

Giai đoạn tiếp theo, đào thải tạp chất.

Phát sinh đột ngột, Khương Hy lập tức dùng tay bịt miệng lại không cho âm thanh lọt ra ngoài. Theo máu chảy ra là hỗn hợp đen ngòm, mang một mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Lúc này Khương Hy thật muốn điên lên rồi, cảm giác như bị vắt ra vậy. Cơ thể hắn như xoắn lại, đau đớn kịch liệt truyền ra.

Nước bắt đầu đen dần.

Quá trình này diễn ra không lâu, chưa đến vài phút. Thùng nước trong vắt liền thành đục đen mà phát ra mùi hôi thối. Khương Hy uể oải, dùng hết sức bình sinh trụ cả người vào thành, sắc mặt tái nhợt. Đôi mắt hắn đỏ lên, trên mặt vẫn còn vương lại chút nước mắt. Trên người còn lưu lại vết máu lẫn tạp chất nhớp nháp.

Hôm nay Khương Hy thật thảm.

Bình tâm lại một hồi, hắn bắt đầu thay nước kỳ cọ vết tích. Quấn tạm cái khăn nơi hông, hắn chạy về hướng quầy thuốc. Thân thể hắn có chút run rẩy, hiện tại chỉ vừa mới hết mùa đông, trời đêm vẫn còn lạnh lắm. Tiến vào quầy thuốc, Khương Hy theo trí nhớ mà tìm đến mấy loại dầu hương.

...

...

Trong phòng tắm, mùi hôi thối đã không còn, thay vào đó là mùi dầu hương. Khương Hy đã xử lý hết hiện trường, để tránh Điền đại phu nghi ngờ. Hơn nữa, dầu hương ở Điền y quán cũng rất nhiều, thiếu đi một chút lão nhân cũng sẽ không để ý. Lúc này hắn đang ngâm mình trong thùng nước mới, ngã đầu ra thư giãn.

Sắc mặt của hắn đã trở lại hồng hào như trước. Khương Hy đưa tay lên chạm nhẹ vào da, cảm giác mịn màng vô cùng. Hắn ngồi thẳng lưng, tập trung tinh thần cảm thụ thân thể. Từng tấc xương, khớp xương, các khối cơ được tẩy rửa hoàn mỹ. Theo linh thức của hắn mà nói, xương cốt hắn đang tỏa sáng như tân sinh.

“Thoát thai hoán cốt a”, Hắn lẩm bẩm.

Hắn có thể cảm nhận được, sức lực hiện tại của hắn ít nhất là mạnh gấp đôi so với trước. Khương Hy cảm thán, luyện thể không đơn giản chút nào.

Đời trước, hắn cũng ngâm nước thuốc nhưng lúc đó hắn đã chuẩn bị hai viên đan dược.

Hộ Cốt đan và Hộ Phủ đan.

Hai viên đan dược này bảo vệ xương và phủ tạng đồng thời làm giảm thống khổ, chưa kể lúc đó hắn đã có Luyện Khí cảnh tu vi rồi. Tương tự như ở thế gia, một lần ngâm thuốc đều có trưởng bối ở cạnh trông coi. Còn Khương Hy, lần này hắn trọn vẹn lãnh đủ.

Khương Hy lắc đầu, tự nói:

“Mạo hiểm quá rồi”.

Hắn nhìn về đám Huyết Tinh thảo, thầm nghĩ cần phải thêm linh dược khác để phối. Đơn thuần Huyết Tinh thảo về sau không có tác dụng lớn. Hắn hiện tại nghèo lắm, mua linh dược là quá đắt rồi.

"Xem ra phải nghĩ cách khác", Khương Hy lẩm bẩm.

Tắm rửa xong xuôi, hắn trở về phòng. Trước đó hắn đã xử lý Huyết Tinh thảo rồi giấu kỹ ở sau phòng tắm. Từ khi hắn ở lại đây, việc dọn dẹp nhà cửa đương nhiên do hắn quản, Điền đại phu cũng thành thói quen mà không kiểm tra nữa. Trước khi đóng cửa, Khương Hy nhìn về phía phòng của Điền đại phu, nói nhỏ:

"Lão bá, xin lỗi"

Khương Hy thở dài, tiến về cửa sổ, nhìn ra ngoài. Nguyệt Hải Thành chìm trong đêm tối, hoàn toàn tĩnh lặng. Hắn ưa thích khung cảnh này, vô cùng yên tĩnh, tựa như năm đó hắn ngồi trong lâu đọc sách.

Khương Hy nhìn lên bầu trời, lòng có chút lạc.

Đêm nay không trăng.

Một cơn gió thoảng qua ô cửa, luồn vào người hắn, lạnh a.

Xuân đến rồi.

Hắn đưa tay ra đóng cửa sổ, thổi nến, lên giường.

Đi ngủ.

...

...

Chương 6: Trong lòng mỗi người đều có Ma

Sáng hôm sau.

"Đại nhãn tử, bốc thuốc cho lão thái bà này".

Điền đại phu nói, trông có vẻ không kiên nhẫn với bệnh nhân trước mặt. Đối diện lão là một lão bà đã ngoài sáu mươi, đôi mắt vẫn đục, hậm hực nhìn Điền đại phu. Tay lão bà nắm chặt quải trượng như thể bất cứ lúc nào cũng có thể vung lên đánh người. Lão bà hừ một tiếng:

"Lão thất phu, lang băm, sao lại chẩn đoán bừa bãi như thế?"

"Lão thái bà, ta nói bao nhiêu lần rồi, ngươi căn bản không có bệnh gì hết", Điền đại phu lay lay ấn đường, có chút bực tức nói.

"Sao lại không có, rõ ràng ta thấy mệt trong người, đi đứng không vững, thi thoảng còn bị choáng. Rõ ràng là có bênh, hơn nữa còn rất nguy hiểm", lão bà không phục đáp

"Lão thái bà, ngươi nhìn lại mình xem, ngần này tuổi có ai không bị như vậy"

"Cái gì, lão thất phu, ngươi dám chê ta già"

"..."

Lão bà tức giận phản bác, Điền đại phu cũng không chịu yếu thế. Hai người cãi qua cãi lại không ai chịu nhường ai, cãi đến độ mắng nhau, càng mắng càng hăng.

Nhìn thấy cảnh này, Khương Hy lắc đầu thở dài. Lão bà kia căn bản là do lớn tuổi, máu lưu thông không tốt nên mới có những triệu chứng kia. Lão lại lo lắng quá độ, sợ chết nên cứ cách vài ngày là lại đến đây khám. Mỗi lần đến là kết quả đều như cảnh trước mặt, làm người người ngán ngẩm không thôi.

"Tiểu Hy tử, mặc xác hai người họ đi", một giọng nói vang lên.

Chủ nhân của giọng nói này là một phụ nhân có tuổi, thấy hắn thở dài nhìn hai người kia, vị phụ nhân mới không nhịn được mà lên tiếng. Xung quanh, một vài vị phụ nhân khác cũng lên tiếng:

"Đúng đấy"

"Đúng đấy"

"Tiểu Hy tử đừng nghe bọn họ"

Từ khi Khương Hy bắt đầu làm tại tiệm thuốc của Điền đại phu, khách nhân ngày càng đông, hầu hết là mấy vị phụ nhân trước mặt đây. Hắn hay gọi bọn họ là đại thẩm. Bọn họ không gọi Khương Hy là đại nhãn tử như Điền đại phu, lão Hoàng hay Tứ nương mà gọi là tiểu Hy tử. Bọn họ cho rằng ‘đại nhãn tử’ cái danh xưng này quá thô bỉ, đang gọi con nít hay là gọi thiếu niên đây, ‘tiểu Hy tử’ nghe thuận tai hơn nhiều.

Một vị phụ nhân khác đứng cạnh quan sát Khương Hy, không nhịn được hỏi:

"Tiểu Hy tử, ngươi làm như thế nào vậy? Da ngươi... thật mịn màng"

Vị phụ nhân này suýt xoa không thôi, tay không ngừng đụng chạm vào hắn mà cảm nhận làn da. Những người khác nghe được cũng chạm thử.

"Thật mịn"

"Thật trắng"

Mấy vị phụ nhân này thay phiên nhau sờ soạng hắn, cảm thán không thôi.

Bị công khai sờ mó như vậy Khương Hy đương nhiên không mấy thoải mái nhưng hắn cũng không thể hiện ra ngoài. Hắn nghe mấy vị phụ nhân nói vậy liền cười đáp:

"Thẩm thẩm, ta chỉ dùng dược liệu để ngâm nước tắm thôi"

Hắn dừng một lát, nghĩ gì đó rồi bổ sung:

"Ta dùng dược liệu cũ không bán được".

Hắn nhấn mạnh ở dược liệu cũ để tránh cho Điền đại phu hiểu lầm. Nếu một ngày nào đó dược liệu của lão bị hao hụt, hắn lại phải cõng cái nồi này mất.

Mấy vị phụ nhân nghe vậy cũng âm thầm gật đầu, tiền nào của nấy a. Dược liệu dù là phàm dược giá cũng không rẻ, chỉ khi bệnh họ mới cần. Mua về để ngâm nước tắm thì... bỏ đi, bọn họ làm không nổi.

Bỗng nhiên, một vị phụ nhân áo xanh nhìn Khương Hy chằm chằm rồi cười có chút ý vị nói:

"Tiểu Hy tử... ngươi có cô nương nào chưa?"

Lời vừa ra, mấy vị phụ nhân khác ánh mắt liền không lành, thầm mắng trong lòng mất cảnh giác rồi. Bề ngoài vẫn làm vẻ tươi cười hưởng ứng:

"Đúng đấy tiểu Hy tử, ngươi đã có cô nương nào chưa?"

"Tiểu Hy tử cả ngày bận rộn, làm sao có thời gian yêu đương được chứ, hay để ta giới thiệu con gái của ta cho nhé", vị phụ nhân áo tím nói

"Hừ, con gái của ngươi suốt ngày ham chơi lười biếng, làm sao hợp với tiểu Hy tử được", vị phụ nhân áo lục bĩu môi lên tiếng, sau quay qua Khương Hy cười nói:

"Tiểu Hy tử, ngươi thấy tiểu Hinh nhà ta thế nào?"

"Con gái nhà ngươi không phải mới vài ngày trước bị người ruồng bỏ, khóc lóc làm ầm hết lên sao", phụ nhân áo tím phản kích.

"Người nói gì cơ?", phụ nhân áo lục nổi giận, quay qua mắng chửi.

Một lát sau, tình cảnh ở đây còn "nhộn nhịp" hơn bên Điền đại phu. Ở chỗ Điền đại phu, lão bà trực tiếp cầm luôn quải trượng đánh vào chân lão Điền một cái, hậm hực đi về. Khi ra ngoài cửa, tiếng của lão còn vọng vào:

"Lão thất phu, bữa sau đừng hòng ta đến chỗ này”.

"Lão thái bà, ngươi nhớ lấy", Điền đại phu cười ha hả nói, xem ra vừa rồi là lão thắng.

Lão cười không được bao lâu liền nhíu mày, nhìn sang chỗ Khương Hy, nơi đó náo nhiệt vô cùng. Thế cuộc đã không còn là cuộc chiến giữa phụ nhân áo tím và áo lục nữa mà thành hỗn chiến rồi. Quang cảnh này không khác gì cảnh chợ sáng cả.

Khương Hy một mặt vô tội nhìn lão, ý bảo không phải tại ta.

Lão Điền mặt đen lại, thầm mắng còn không vì ngươi?

Điền đại phu đau đầu, dùng tay lay lay ấn đường, mở miệng quát:

"Mắng chửi đủ chưa, đi ra cho lão phu còn khám bệnh!!!"

Mấy vị phụ nhân thấy Điền đại phu nổi giận liền ngưng lại, kéo nhau đi về, trước khi đi còn không quên nhắc nhở:

"Tiểu Hy tử, nhớ suy nghĩ nhé"

Khương Hy mặt như nằm mơ, ta suy nghĩ cái gì, nãy giờ các ngươi toàn mắng chửi nhau. Ta nói được mấy câu?

"Ài, nhân sinh a... thật phức tạp", hắn thở dài trong lòng.

Mấy phụ nhân nhiều chuyện rời đi hết, tiệm thuốc liền an tĩnh trở lại. Điền đại phu híp mắt nhìn hắn mà nói:

"Đại nhãn tử, nổi tiếng có tư vị như thế nào?"

"Lão bá, người lại nói đùa rồi", Khương Hy cười nói, rồi lại nhìn vào cái chân bị đánh của lão mà nói:

“Lão bá, chân của người không sao chứ?”

“Không vấn đề gì”

Điền đại phu lắc đầu nhìn hắn, trầm mặc một hồi liền mở miệng:

"Ngươi mau thu dọn đồ đạc rồi mang mấy hộp thuốc đi theo ta".

"Lão bá, chúng ta đi đâu vậy?", Khương Hy hỏi.

Trong lòng hắn bỗng nhớ đến hôm qua Điền đại phu cũng đi chữa bệnh bên ngoài, sẽ không liên quan chứ. Để Điền đại phu tự thân ra ngoài, thật không dễ a.

"Đi rồi sẽ biết", Điền đại phu ôn tồn đáp.

Khương Hy biết không thể moi được gì từ lão Điền nữa. Hắn liền thu dọn đồ đạc, chuẩn bị đầy đủ mấy loại thuốc bôi, băng, dược liệu đã được luyện chế. Ở một bên, Điền đại phu âm thầm gật đầu, nói:

“Không tệ”.

...

...

Một lát sau, cả hai người đều đã an vị trên một chiếc xe ngựa đã được gọi sẵn. Phu xe là một trung niên nhân có gương mặt chữ điền với bộ râu quai nón. Trên mặt có một vết sẹo dài kéo dọc một bên má trông rất dữ tợn. Trung niên nhân thần sắc nghiêm nghị, ánh mắt sắc bén đủ để dọa người.

Nhìn trung niên nhân, Điền đại phu mở miệng nói:

"Ngươi thật không định chữa vết sẹo kia?"

Trung niên nhân nghe vậy cười sảng khoái nói:

"Điền đại phu, không hề gì. Như thế này rất tốt... đủ để dọa mấy tiểu tử không yên phận"

Điền đại phu nghe vậy liền không hỏi nữa, khẽ thở dài. Một bên, Khương Hy âm thầm nhìn cả hai người, xem ra giữa bọn họ có chuyện. Nhưng rất nhanh hắn liền không để ý nữa, hắn không có ý định xen vào chuyện giữa họ.

Khương Hy chống cằm nhìn ra ngoài ô cửa. Ngoài đường thật đông người, thật ồn ào. Ở bên đường, hắn thấy được những cô nương trẻ đang thử trang sức rồi khoe với nhau trông thật vui vẻ, thấy đại thẩm cố gắng trả giá cho bó rau khiến người chủ bất đắc dĩ không thôi, thấy những đứa trẻ kì kèo đòi mẹ mua cho bằng được cây kẹo đường. Thấy những lão niên ngồi đánh chơi đánh cờ trước thềm những căn nhà bên vệ đường.

"A, chiếu bí rồi", hắn thì thào nói.

Ngàn năm qua, hắn chỉ chăm lo tu hành, không tu hành thì ở trong lâu đọc sách, hắn đã sớm từ bỏ các thú vui của phàm nhân. Hắn từng nghe các đệ tử trẻ hạ sơn bắt đầu hồng trần lịch luyện, đi trừ yêu diệt ác. Khương Hy cũng từng trải qua nhưng lịch luyện càng nhiều hắn càng không cho như thế là đúng.

Hắn cho rằng, trừ yêu diệt ác là trách nhiệm của chính đạo, thân là đệ tử chính đạo, đó là nghĩa vụ. Hồng trần lịch luyện không phải đi trừ yêu diệt ác gì kia, mà là trừ ma trong lòng. Trong lòng mỗi người đều có ma.

Điền đại phu có ma không? Có, không phải thế, mỗi tối lão đã không một mình uống rượu ngâm khúc.

Tứ nương có ma không? Có, nhân gia rời khỏi Đông thành không phải vì vị phu quân quá cố kia?

Lão Hoàng có ma không? Có, một đời lừa gạt khắp Bắc Thành, lão rảnh rỗi đến thế sao?

...

Lộc cộc, lộc cộc.

Tiếng xe ngựa di chuyển đều đều không nhanh không chậm về phía trước. Mặt trời đã dần lên cao, Khương Hy nhíu mày, hắn cảm nhận được ‘hơi thở’ quen thuộc ở nơi này.
Ngoài xe, người càng ngày càng đông, kiến trúc tầng lầu xuất hiện càng lúc càng nhiều. Khương Hy nhìn ra ngoài ô cửa, đập vào mắt hắn là một tửu lâu lớn ba tầng, khách ngồi kín hết cả chỗ. Gần đó có rất nhiều khách điếm lẫn tửu lâu mọc san sát. Ở Bắc Thành, kiến trúc thế này không nhiều.

Đột nhiên, cả người hắn ngã ra phía sau... đây là xe ngựa đang lên cầu. Cầu này rất rộng, cầu được bắc qua con sông lớn nhất chảy qua Nguyệt Hải Thành, tên là Tịch Hà. Hai bên đầu cầu là hàng hoa anh đào, hiện nay chỉ là nụ nhưng sớm sẽ nở thôi.

Lòng Khương Hy liền trầm xuống, hắn biết nơi này.

Nam Thành.

Qua cây cầu này chính là Kỹ viện.

Kỹ viện Nam Thành không có tên nhưng nó lại vô cùng nổi danh. Ở Nam Thành, nó là đệ nhất... đã là đệ nhất thì không cần tên.

Xe ngựa dừng lại trước kỹ viện, Điền đại phu cùng Khương Hy xuống xe, hắn mang theo mấy hộp thuốc bên người nhìn hình ảnh trước mặt.

Kỹ viện rất lớn, gồm năm tầng lầu, khối kiến trúc này đặt ở Nam Thành là đã rất hiếm thấy, chưa kể bên trong còn rất rộng. Bên ngoài được trang trí bởi rất nhiều đèn hoa. Phía trên cửa lớn có một tấm bảng hiệu chỉ đề hai chữ "Kỹ viện".

Khương Hy nhíu mày, hắn và Điền đại phu đi tức là đi chữa bệnh... hơn nữa là cho rất nhiều người. Trước cửa kỹ viện có hai người đứng gác, trên thân mang giáp, hông đeo đại đao. Khương Hy liền nhận ra.

Lính quan phủ.

“Kỹ viện gặp chuyện gì rồi?”, Khương Hy thầm nói

"Đừng đứng đó nữa, chúng ta vào thôi", Điền đại phu nói.

Nghe vậy hắn liền theo Điền đại phu đi vào. Vừa vào cửa, đập vào mắt hắn là các cô nương ở kỹ viện, có người nằm ở trên bàn, có người ngồi trên ghế. Trên người đầy vết bầm tím, có người cắn răng chịu đau, có người ôm mặt khóc thút thít. Quang cảnh này... quá trái ngược với ký ức của Khương Hy rồi.

Từ hậu viện, hai người lính khác mang một chiếc cáng đi ra, trên cáng có người, ở trên phủ một lớp vải trắng. Kế bên có cô gái khóc nức nở, liên tục lay người ở trên cáng, gọi liên tục:

"Tiểu Hồng, tiểu Hồng..."

Tiểu Hồng đó không đáp lại, cả người không có một chút phản ứng nào.

Chết rồi. Tiểu Hồng đó chết rồi.

Những người khác thấy chiếc cáng được mang ra, có người thì khóc rống lên, có người thì vô lực không đứng được, có người thì lại kéo cô nương đang níu kéo thi thể kia lại. Trong lòng các cô nương ở đây đều dâng lên một nỗi sợ hãi.

Bỗng nhiên một vị phụ nhân từ xa chạy lại chỗ Điền đại phu và hắn, phụ nhân này dù lớn tuổi nhưng lại đẹp cực kỳ. Khương Hy nhận ra vị phụ nhân này, là Tú bà - Tổng quản của Kỹ viện, mọi người thường hay gọi là Ma ma.

"Điền đại phu, ngài tới rồi", phụ nhân vui mừng nói

Sau đó liền đảo mắt qua thấy Khương Hy, nụ cười của ma ma liền cứng lại, nét mặt có chút không tự nhiên mà nói:

"Tiểu Khương... cũng đến rồi à".

Hắn không để tâm đến vị phụ nhân này lắm, chỉ cho một gật đầu coi như chào hỏi.

Tuy nhiên, câu đó của ma ma không phải chỉ để Khương Hy nghe. Nghe được câu đó, các cô nương bây giờ mới nhận thức được sự tồn tại của bọn hắn. Bọn họ trực tiếp bỏ qua Điền đại phu mà nhìn về phía Khương Hy, vẻ mặt đầy oán hận. Một cô nương xinh đẹp mang phục trang màu tím tức giận, chỉ tay về phía hắn mà nói:

"Ngươi còn dám đến đây!"

Một cô nương khác bi phẫn mà chen vào:

"Đều tại ngươi, tất cả đều tại ngươi"

"Quân giết người, trả mạng lại cho tiểu Hồng... Ô... ô", cô nương níu kéo tiểu Hồng lúc nãy vừa khóc vừa oán hận lao về phía Khương Hy nhưng rất nhanh lại bị lính gác chặn lại. Các cô nương khác cũng bắt đầu lên tiếng, lời lẽ có chút không tốt.

Tình huống rất lộn xộn, Khương Hy hiện tại là trung tâm của chỉ trích. Hắn nhíu mày, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ma ma ở bên cũng có chút khó xử, len lén nhìn Điền đại phu, xem thử lão nhân này có phát hỏa hay không. Bất ngờ thay, Điền đại phu không có biểu hiện gì cả, lão chỉ kiên nhẫn đứng đợi mà thôi.

Giữa lúc lộn xộn này, một tiếng quát vang lên:

"Tất cả im miệng"

Khương Hy nhìn về phía âm thanh phát ra. m thanh phát ra từ một cô nương đang bước xuống cầu thang, một thân phục trang màu vàng nổi bật, chân váy xẻ dọc để lộ đôi chân dài miên man không tỳ vết. Dung mạo xuất thần, quốc sắc thiên hương. Ánh mắt câu hồn, nhìn về phía Khương Hy, khẽ gật đầu. Lại nhìn các cô nương khác, nói:

"Mắng đủ chưa, không thấy Điền đại phu đang đứng đây sao?"

Dường như biết nàng đang nổi giận, mọi người nhao nhao hành lễ chào Điền đại phu. Cô nương phục trang màu tím kia không nhịn được, bất mãn nói:

"Nan tỷ, sao tỷ lại bao che cho hắn?"

Cô nương phục trang vàng với dung mạo xinh đẹp đó là đệ nhất mỹ nhân Nam Thành, Kim bài kỹ viện - Chiêu Hồng Nan.

Nàng đáp:

"Bao che?", nàng lắc đầu, sau đó liền nói tiếp:

"Các tỷ muội đều biết người nào hại chúng ta ra nông nỗi này mà"

"Có trách, cũng chỉ trách chúng ta vô lực mà thôi".

Cô nương phục trang tím vẫn không phục nói:

"Nhưng người kia nói..."

"Phẩm hạnh của hắn... muội tin được sao?", Chiêu Hồng Nan ngắt lời.

Cô nương kia liền không nói gì nữa. Chiêu Hồng Nan thở dài, nói tiếp:

"Đừng loạn nữa, để Điền đại phu chữa trị thôi"

Sau đó nàng quay sang Điền đại phu cười nói:

"Phiền đại phu"
"Chiêu cô nương khách khí", Điền đại phu phất tay cười nói, rồi lão quay sang lấy hộp thuốc ở trong tay Khương Hy, bắt đầu chữa trị.

Khương Hy nhìn vị cô nương gọi Nan tỷ này đang đứng trước mặt mình, trong ký ức, Chiêu Hồng Nan rất thân thiết với hắn. Lúc trước, khi hắn thành kỹ nam, Chiêu Hồng Nan đã nhiều lần ngăn cản khách nhân giúp hắn. Hắn đưa tay hành lễ, cười nói:

"Nan tỷ, đa tạ"

"Tiểu Khương, không cần đa lễ", Chiêu Hồng Nan cười nói

Sau đó nàng đưa tay ra dắt Khương Hy đến một cái bàn trống ngồi xuống. Chiêu Hồng Nan cao hơn Khương Hy không ít, hắn chỉ đứng ngang tai nàng mà thôi. Nhìn đối phương cao hơn mình, trong lòng Khương Hy liền cười khổ không thôi.

Ngồi trên ghế, Nan tỷ vẻ mặt đột nhiên ai oán mà nhìn hắn. Hắn có chút giật mình, thầm nghĩ người này thay đổi... có chút nhanh. Hắn nói:

"Nan tỷ, có chuyện gì vậy?"

"Còn biết gọi ta là Nan tỷ", Chiêu Hồng Nan nhìn hắn, sau nói tiếp

"Lúc đệ ở đây thì không tên không tuổi... lúc đi rồi thì hay lắm".

"Hôm đó Điền đại phu không đến chuộc thân cho đệ e rằng người làm tỷ này còn không biết... họ đệ là Khương đấy", Chiêu Hồng Nan vừa nói, ngón tay trỏ vừa gõ lên mặt bàn.

“Đây... là hưng sư vấn tội đi,” Khương Hy thầm nghĩ.

Kỳ thực trong quá khứ, Khương Hy cũng không phải không có tên gọi. Không có tên thì làm sao mà gọi nhau được, thời điểm đó người ta hay gọi hắn là tiểu Soái. Danh xưng này đa phần cũng là từ ngoại hình của hắn mà ra.

Hắn lúng túng đưa tay lên miệng giả vờ ho khụ khụ vài tiếng, nhìn Chiêu Hồng Nan, cười nói:

"Nan tỷ, đệ họ Khương, tên gọi là Hy. Tỷ gọi đệ là tiểu Hy là được rồi".

Chiêu Hồng Nan lúc này liền đưa tay che miệng cười hài lòng, một nụ cười động lòng, thu hút vô cùng. Nhìn hình ảnh mỹ lệ trước mặt, Khương Hy cười nhạt. Bỗng dưng hắn trầm mặc một hồi rồi nói:

"Nan tỷ, cho đệ xem vai của tỷ".

Chiêu Hồng Nan liền khựng lại, nàng hiểu ý của hắn là gì. Nàng dự tính trêu chọc Khương Hy một chút nhưng thấy vẻ mặt nghiêm túc của hắn, nàng liền thở dài. Chiêu Hồng Nan xoay người lại, tháo sợi dây buộc eo ra, cởi phần phục trang phía trên ra để lộ đôi vai trần trắng như ngọc. Tiếc thay ở trên vai phải có một vết bầm lớn màu tím đen.

Nàng lấy tay vén mái tóc dài qua một bên, tay Khương Hy khẽ chạm vào vết bầm, Chiêu Hồng Nan chợt run lên nhè nhẹ, trông thật khiến người thương tiếc.

Khương Hy thở dài, hắn mở hộp thuốc ra, lấy một bình sứ nhỏ màu lục, rắc nhẹ lên vết bầm. Sau đó lấy một hộp thuốc cao, bắt đầu bôi lên.

“Nan tỷ, chịu đựng một chút”, Khương Hy khẽ giọng nói.

“Ừm”, Nan tỷ đáp.

Cao vừa chạm vết bầm, Chiêu Hồng Nan liền nhíu mày. Nóng, thuốc cao rất nóng, mỗi một lần Khương Hy bôi lên, nàng liền cắn chặt răng lại. Rất đau a.

Bôi thuốc xong, hắn lấy băng ra. Đương nhiên người băng là Chiêu Hồng Nan, hẳn chỉ hỗ trợ cố định phía sau mà thôi. Mỗi lần băng được vòng ra sau, hắn lại chạm lên tấm lưng trần của nàng.

“Thật mịn”. Khương Hy nghĩ.

Mỗi lần Khương Hy chạm vào, mặt Chiêu Hồng Nan liền ửng hồng lên. Thầm mắng:

“Tiểu dâm tặc... có cần phải chạm lâu đến thế không?”.

Băng bó xong, Chiêu Hồng Nan liền điều chỉnh phục trang của mình lại, sau đó nàng quay lại nhìn thấy Khương Hy đang cúi đầu suy tư. Nàng liền nhanh chóng điều chỉnh lại sắc mặt mình. Khương Hy trầm mặc một hồi, hắn là đang nhớ lại lời của các cô nương trước đó. Chuyện này tám chín phần có liên quan đến hắn, hắn ngẩng đầu lên, nói:

“Nan tỷ, chuyện gì xảy ra vậy?”

Chiêu Hồng Nan nghe vậy liền thở dài, đưa tay ra cầm tách trà lên lắc lắc. Ở trong không có trà, nàng liền đặt xuống mà nói:

“Là Thẩm Minh, hắn hôm qua đến đây rồi trực tiếp... cưỡng chế giao hoan với mấy tỷ muội. Những người phản kháng thì bị hắn đánh”, bỗng dưng nàng dừng một chút, dường như đang suy nghĩ gì đó rồi mới nói tiếp:

“Hắn nói nếu có trách thì hãy trách đệ”.

“Tiểu Hồng hôm qua phản kháng quá mạnh mẽ liền bị hắn đánh đập rồi bị làm nhục ngay giữa đại sảnh. Kết quả, sáng nay liền... treo cổ tự vẫn rồi.”

Nói đến đây, lòng Chiêu Hồng Nan liền trầm xuống, có chút tự trách. Các tỷ muội ở kỹ viện đều lấy nàng làm đầu, mọi sự đều nghe ở nàng. Nay, tiểu Hồng chết rồi, nàng tự hỏi mình có xứng với vị trí này không.

Nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của Nan tỷ có chút chán nản, Khương Hy thở dài, nắm lấy bàn tay của nàng, vỗ nhè nhẹ lên đó, nói:

“Tỷ đã làm rất tốt... Chuyện còn lại đệ sẽ lo”

Mặt Chiêu Hồng Nan ửng hồng lên, sau đó nở nụ cười nhìn Khương Hy, miệng mở khẩu âm mà đáp.

Cảm ơn đệ!

...

Tạm chia tay Chiêu Hồng Nan, Khương Hy còn có nghĩa vụ phải chữa trị cho những người khác nữa. Vừa chữa trị cho họ, hắn vừa suy nghĩ. Hắn nghĩ tới Thẩm Minh, kỹ viện gặp nạn đúng là vì hắn. Khương Hy từng nghĩ làm thế nào để giết Thẩm Minh, may mắn thay... Thẩm Minh đã tự tạo giúp hắn một cái cớ. Một cái cớ hoàn hảo đủ để qua mặt Thẩm gia.

“Cho ngươi nhảy nhót thêm vài ngày”, Khương Hy âm thầm nghĩ.

Băng bó cho cô nương trước mặt xong, Khương Hy liền nhìn quanh xem còn ai nữa không. Ánh mắt hắn liền dừng lại ở vị cô nương phục trang tím kia. Vị cô nương kia có ác ý với hắn không ít. Từ lúc hắn bước vào liền bị nàng xem là cái người đáng ghét, hai người ánh mắt chạm nhau, cô nương kia liền hừ một tiếng, không nhìn hắn nữa. Khương Hy nghĩ nghĩ một lát rồi cầm theo hộp thuốc tiến về phía cô nương.

“Ngươi đến đây làm gì?”, Vị cô nương kia nói, ngữ khí như muốn đuổi người.

“Liên tỷ, tỷ ghét đệ sao?”, Khương Hy nói. Hắn ngồi xuống rồi lấy thuốc ra. Vị cô nương phục trang tím kia họ Liên.

Nghe thấy vậy, Liên cô nương không trả lời hắn, nàng định đứng dậy đi đến chỗ Điền đại phu thì một tay liền bị Khương Hy giữ lại.

“Điền đại phu còn nhiều người lắm, vết thương của tỷ không thể để lâu... sẽ xấu đấy”, Khương Hy nói.

Nghe đến ‘xấu’, Liên cô nương liền hoảng hốt, ngồi xuống để Khương Hy chữa trị. Đối với nữ nhân, ngoại hình vốn dĩ rất quan trọng, mạng chưa chắc đã lớn hơn. Khương Hy cảm khái vô cùng trước loại thuyết ngôn này, không sai chút nào.

Khương Hy làm rất thuần thục. Rất nhanh, hắn đã giải quyết xong xuôi vết thương. Liên cô nương nhìn hắn, ánh mắt có chút do dự, dường như muốn nói gì đó. Khương Hy kiên nhẫn đợi, mặt ngoài vẫn giả vờ như không để ý mà cất thuốc vào hộp.

Một lát sau, Liên cô nương mở miệng, có chút ngượng ngùng:

“Ngươi... sống có tốt không?”

Tay Khương Hy liên dừng lại, hắn có chút ngạc nhiên. Trong ký ức, hắn và Liên cô nương hầu như không nói lời nào với nhau, câu hỏi này có chút... ngoài ý muốn. Trầm mặc một hồi, hắn nói:

“Điền đại phu rất tốt”

“Vậy sao”, Liên cô nương có chút thất lạc.

Cũng phải, phận làm kỹ nữ, có ai không mong muốn một ngày được chuộc thân. Liên cô nương tỏ thái độ gay gắt với Khương Hy chẳng qua cũng vì ghen tỵ, nàng bị ‘giam’ ở chốn ngục tù này quá lâu rồi. Nàng nhìn về hướng con sông Tịch Hà.

Kỹ viện được xây dựng bên cạnh sông Tịch Hà. Tịch trong Thất Tịch, hằng năm Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ gặp nhau vào lễ Thất Tịch. Còn những cô nương ở kỹ viện, bọn họ không biết đến bao giờ mới gặp được người chân thành yêu mình, không biết khi nào mới là "tịch" của mình.

Nàng quay lại nhìn Khương Hy, ánh mắt có chút ước ao. Một lát sau, nàng mở miệng:

“Tiểu Khương, xin lỗi!”

...

...

Chiều tà.

Xe ngựa lộc cộc chạy đến dừng trước cửa kỹ viện. Chiêu Hồng Nan tự thân tiễn Điền đại phu và Khương Hy ra cửa. Ma ma đang sắp xếp chỉnh đốn lại ở trong, không thể ra tiễn, đành cáo lỗi với hai người họ.

“Đa tạ Điền đại phu, đa tạ tiểu Hy”, Chiêu Hồng Nan hành lễ nói

“Không có gì, Chiêu cô nương không cần đa lễ”, Điền đại phu cười đáp

Lão phất tay, phỏng chừng như chuyện rất nhỏ nhặt. Chữa bệnh hết cả buổi chiều, Điền đại phu dường như vẫn còn phấn chấn lắm, không có dấu hiệu chút mệt mỏi nào.

Chiêu Hồng Nan quay sang Khương Hy, suy nghĩ một hồi, liền giang hai tay ôm hắn. Khương Hy ngửi được một mùi hương thơm nhè nhẹ từ nàng, không tự chủ mà ôm lại. Khương Hy thấp hơn Chiều Hồng Nan, mặt hắn liền chạm vào vai trái nàng. Bầu ngực của nàng chạm vào yết hầu của Khương Hy làm hắn có chút khó thở. Chiêu Hồng Nan mỉm cười, nói nhỏ bên tai hắn:

“Tiểu Hy, đệ lớn rồi”.

Hai người ôm nhau quả thực tạo ra cái gọi là mỹ cảnh. Người qua đường còn không nhịn được mà nhìn một chút. Một phần vì Chiêu Hồng Nan rất nổi danh, một phần là vì đối phương được Chiêu Hồng Nan ôm tựa hồ cũng rất đẹp mà cũng... rất quen.

Không bao lâu sau, cả hai đều buông ra. Chiêu Hồng Nan trao cho Khương Hy cái nhìn đầy ý vị rồi cáo biệt, trở lại trong kỹ viện. Khương Hy đứng yên một chỗ, nhìn về phía cửa, không biết đang nghĩ gì. Điền đại phu ở một bên cố gắng nhón chân lên, đưa tay khẽ xoa đầu hắn. Khương Hy quay lại, lão cười nói:

“Đại nhãn tử, chúng ta về thôi”

“Vâng”, Khương Hy khẽ cười đáp.

Sông Tịch Hà bị ánh mặt trời nhuộm đỏ, bóng của hắn trải dài trên mặt đất, tưởng như vô tận. Hắn lại nghĩ về ma.

Khương Hy có ma không? Đương nhiên là có.

...

...

Chương 7: Thẩm Minh bi ai

Tu sĩ muốn tu hành cần gì đầu tiên? Đáp án là thiên địa linh khí.

Linh khí tán loạn trong trời đất, không tụ hội về một chỗ thì làm sao mà thuận lợi cho tất cả cùng tu hành? Đáp án là tụ linh trận.

Tụ linh trận là trận pháp cơ bản nhất mà mỗi một tu sĩ đều nên biết hay nói đúng hơn là phải biết. Ở tu chân giới, tụ linh trận là đặc điểm cơ bản nhất để nhận diện nơi tu sĩ tọa lạc. Nơi nào linh khí hội tụ càng nhiều, nơi đó tất có tu sĩ, có thể là cường giả, có thể là cả một môn phái.

Tụ linh trận mạnh hay yếu phụ thuộc ở việc nó được dựng lên bằng gì. Tụ linh trận đơn giản nhất là dùng được dựng nên từ linh thạch.

Linh thạch là một loại tài nguyên tự nhiên được kết tinh từ linh khí. Linh thạch thích hợp để tu hành ở những nơi linh khí thưa thớt. Ngoài ra, linh thạch cũng được dùng làm đơn vị tiền tệ ở tu chân giới.

Linh thạch chia làm 3 loại: Hạ, trung, thượng tam phẩm. Hạ phẩm linh thạch thích hợp cho tu sĩ Luyện Khí, Trúc Cơ. Trung phẩm linh thạch thích hợp cho tu sĩ Kim Đan. Cuối cùng, tu sĩ Nguyên Anh dùng thượng phẩm linh thạch. Phẩm chất càng cao, linh thạch càng hiếm, nhất là thượng phẩm. Không phải Nguyên Anh tu sĩ nào cũng có thượng phẩm linh thạch.

Ở Nguyệt Hải Thành cũng có tụ linh trận, không những một mà tới hai tụ linh trận. Một cái ở phủ Thành chủ, một cái ở Tây Thành.

...

...

Tây Thành.

Tây Thành là thánh địa tu luyện ở Nguyệt Hải Thành, nếu không kể phủ Thành chủ. Tu sĩ bình thường không có tư cách bước chân vào phủ Thành chủ. Ngoại vi Tây Thành có tám cột trụ khổng lồ được làm bằng linh thạch, tám cột trụ được dựng ở tám hướng khác nhau. Nội vi tương tự cũng có tám cột trụ linh thạch nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều. Dưới mỗi cột trụ đều có người đứng gác, tất cả đều là tu sĩ.

Kích thước nhỏ không có nghĩa là không tốt. Tám cột trụ nội vi được làm từ trung phẩm linh thạch, ngoại vi là hạ phẩm linh thạch. Ngoại vi cho tu sĩ bình thường, nội vi cho tứ đại thế gia.

Tại một phủ đệ nào đó ở nội vi Tây Thành. Phủ đệ này to lớn vô cùng, cũng xa hoa vô cùng. Chất liệu xây dựng chính mà gỗ, đá, ngọc và thạch anh. Nếu tính tổng diện tích nhà Điền đại phu là một thì phủ đệ này là một trăm. Ở cổng chính dựng hai cột trụ bằng ngọc, ở trên là một biển hiệu ghi bốn chữ.

Thẩm gia Phủ đệ.

Bốn chữ này như phát sáng tỏa ra uy thế rất mạnh, được một tu sĩ có tu vi thâm hậu dùng linh lực viết ra. Người bình thường thấy bốn chữ này liền bị chấn đến ngất đi.

Tại một căn phòng nào đó ở hậu viện.

"Chát"

Một cái tát giáng trời từ một trung niên hạ xuống thiếu niên trước mặt. Trung niên không cao, ngược lại có chút mập mạp, sắc mặt lúc này vô cùng tức giận. Đôi mắt sắc như đao, ấn đường càng lúc càng nhăn, trán nổi đầy gân xanh, đầu tóc tung bay loạn xạ. Nhìn từ trước trung niên không khác gì một đầu đại sư tử đang nổi giận. Trung niên nhìn thiếu niên bị tát ngã xuống đất, quát:

"Nghịch tử, mặt mũi của Thẩm gia bị ngươi vứt hết rồi".

Thiếu niên chống tay ngồi dậy, tay còn lại đưa lên má xoa xoa chỗ bị đánh, ánh mắt không cam lòng nhìn trung niên, nói:

"Một cái kỹ viện mà thôi, còn chưa đến nỗi mất mặt mũi".

"Một cái kỹ viện? Ngươi nói một cái kỹ viện sao?"

Trung niên quát ngược lại, vẻ mặt càng ngày càng khó coi. Trung niên này là con trai thứ ba của gia chủ đương thời, gọi là Thẩm lão tam. Thiếu niên đang ngồi dưới đất là con của hắn, tình cờ là người quen của Khương Hy, Thẩm Minh.

Khương Hy nếu thấy hai người tự nhiên không cho họ là cha con. Thẩm lão tam trông cũng không đến nỗi nào nhưng tuyệt đối không thể sinh ra đứa con như Thẩm Minh được. Thẩm Minh chắc chắn mười phần giống mẹ.

Thẩm lão tam nắm chặt tay, cố gắng ổn định cảm xúc lại, tóc hắn không còn bay loạn xạ nữa mà rũ xuống, trông tương đối buồn cười. Nhưng trong tình huống này không ai dám cười. Thẩm lão tam tìm cái ghế ngồi xuống, uống một hớp trà, nhìn Thẩm Minh âm trầm nói:

"Là một cái kỹ viện, nhưng là của Tô gia".

Tứ đại thế gia Nguyệt Hải Thành địa vị siêu nhiên, có Kim Đan tu sĩ tọa trấn. Phù Thành chủ phải nhường ba phần. Trong tứ đại thế gia, Thẩm gia và Lý gia ở Tây Thành. Tô gia và Tưởng gia ở Nam Thành. Thẩm, Lý hai nhà có thực lực tổng hợp cao nhất. Tô, Tưởng hai nhà tài phú vô tận.

Kỹ viện là sản nghiệp của Tô gia, chuyện xảy ra ở kỹ viện không khác gì đạp vào mặt mũi Tô gia, Tô gia dễ chịu mới lạ. Ngay sau buổi tối Thẩm Minh gây chuyện, Tô gia liền đánh thẳng đến cửa Thẩm gia nháo một trận. Nháo đến độ hai bên đều động thủ.

Thẩm gia gia chủ đang bế quan cũng bị ép phải xuất quan để giải quyết. Thẩm gia ý muốn thương lượng, Tô gia không thỏa hiệp, đòi Thẩm gia xuất ra một cái danh ngạch làm bồi thường. Thẩm gia gia chủ liền biến sắc, Thẩm lão tam dưới cơn giận của gia chủ cũng không chịu nổi. Cuối cùng mang cơn uất ức về xử lý Thẩm Minh.

Danh ngạch đối với Thẩm gia quan trọng không? Đương nhiên là có, nếu không, Thẩm gia chủ đã không kéo dài thương lượng đến tận giờ.

Danh ngạch là do Hạo Nhiên Thư Viện ban cho, đại diện cho đối phương thông qua khảo hạch để tiến vào Hạo Nhiên Thư Viện tu hành. Nguyệt Hải Thành có hai mươi danh ngạch.

Phủ Thành chủ bốn cái, tứ đại thế gia mỗi nhà ba cái, bốn danh ngạch còn lại đợi sứ giả Hạo Nhiên Thư Viện đến sẽ chủ trì cho tu sĩ Tây Thành tự tranh.

Thẩm gia có ba danh ngạch, hai cái cho dòng chính môn nhân, một cái cho chi thứ.

Kỹ viện đối với Tô gia không quan trọng nhưng Thẩm Minh vừa dịp tạo điều kiện để Tô gia lột Thẩm gia một lớp da. Tứ đại thế gia từ trước đến nay vốn là minh tranh ám đấu, có cơ hội cắn đối phương một miếng, làm sao bỏ qua được.

Thẩm Minh từ dưới đất đứng dậy, dùng tay phủi bụi trên người rồi đứng trước mặt Thẩm lão tam, cúi đầu không nói gì. Hắn biết kỹ viện là của Tô gia, còn biết từ lâu Tô gia đã không để tâm tới kỹ viện rồi, vậy nên hắn mới động. Nhưng Thẩm Minh chưa từng nghĩ tới chuyện Tô gia lại vì đứa con rơi mà đi đòi một cái danh ngạch làm bồi thường. Cái này không khác gì xé da mặt nhau ra, trực tiếp lật mặt với Thẩm gia cả. Lần này thì hắn nhận thức được tình huống nghiêm trọng đến nhường nào, gia chủ tuyệt đối rất tức giận.

Nhìn nhi tử của mình, Thẩm lão tam thầm thở dài, trầm mặc một hồi nói:

"Gia chủ đã quyết định, lấy danh ngạch của ngươi ra bồi thường".

Không chỉ thế, Thẩm gia còn đòi thêm đại lượng lớn linh thạch từ Tô gia, một cái kỹ viện chống không nổi giá trị của danh ngạch. Thương lượng mấy ngày, Tô gia chấp nhận điều kiện..

Thẩm Minh nghe vậy liền biến sắc, vội vàng nói:

"Không được, danh ngạch của ta không thể cho bọn họ".

"Câm miệng, không chỉ gia chủ, đây cũng là ý của lão tổ". Thẩm lão tam không kiên nhẫn quát, con hắn bị tước danh ngạch, hắn bất mãn chứ. Nhưng lão tổ đã mở miệng, hắn nói cũng vô dụng.

Nghe được là ý của lão tổ, Thẩm Minh liền im lặng. Tay hắn nắm chặt, răng cắn chặt môi đến rỉ máu, sắc mặt bất mãn vô cùng. Lão tổ là linh hồn của Thẩm gia, là thần hộ mệnh của Thẩm gia, Thẩm gia có địa vị như ngày hôm nay đều là nhờ vào vị lão tổ này. Nhưng Thẩm Minh, hắn biết mình không còn đường nào khác nữa rồi. Lấy hết can đảm, hắn mở miệng:

"Không được, ta phải đi gặp lão tổ".Thẩm lão tam giận tái mặt, rống lên:

"Ngươi dám".

Sau đó, Thẩm lão tam xuất chưởng đánh vào lồng ngực Thẩm Minh. Thẩm Minh như quả bóng xì hơi văng lên tường, miệng phun máu tươi, xương cốt kêu rắc rắc, lồng ngực bị lõm vào.

Một chưởng.

Chỉ một chưởng, Thẩm Minh liền bị hạ. Đương nhiên, Thẩm lão tam đã lưu lực lại rất nhiều, nếu không lấy tu vi Trúc Cơ sơ kỳ của hắn, một chưởng cũng đủ lấy mạng Thẩm Minh biết bao nhiêu lần rồi.

Thẩm Minh sắc mặt tái nhợt, ho khục khặc, miệng đầy máu tươi, chật vật ngồi dậy. Ánh mắt không cam lòng nhìn Thẩm lão tam. Thẩm lão tam lắc đầu, thở dài, nói:

"Ngươi bị cấm túc, mấy ngày nay ở hậu viện dưỡng thương, cấm đi ra ngoài".

Nói xong, lão quay lưng đi ra ngoài. Trước khi đi, từ trong áo lão lấy ra một bình sứ nhỏ màu trắng, ném cho gia nhân, bảo:

"Đưa vào chữa trị cho thiếu gia"

"Vâng, tam gia", gia nhân run cầm cập nhận lấy rồi nói, Thẩm lão tam hôm nay nổi giận làm hắn triệt để sợ rồi. Người ta nói hổ dữ không ăn thịt con, Thẩm lão tam lại trực tiếp đánh con hắn gần chết. Gia nhân không biết lão đã lưu lực, hắn không phải Trúc Cơ tu sĩ, tự nhiên không biết Trúc Cơ mạnh đến thế nào.

Đợi Thẩm lão tam đi xong, gia nhân vội chạy vào đỡ Thẩm Minh lên giường. Nhìn thảm trạng của hắn, trong lòng gia nhân liền hoảng sợ, mở miệng nói:

"Thiếu gia, người không sao chứ?"

Theo gia nhân đỡ dậy, Thẩm Minh khó khăn ngồi trên giường, tay đưa lên ngực ho liên tục. Nghe gia nhân nói, hắn tức giận, đáp:

"Ngươi còn không thấy, mau dùng thuốc"

"Vâng, vâng", gia nhân vội vội vàng vàng gật đầu, giúp Thẩm Minh cởi trường bào ra, liền lộ ra một mảnh ngực nát, ở trên còn in dấu bàn tay rõ rệt. Phần ngực dấu bàn tay... bị lõm xuống, nhìn rất dễ sợ. Người khác ăn một chưởng như vậy liền chết rồi, Thẩm Minh... hắn còn sống, nhưng cũng không tốt lắm.

Gia nhân liền tháo nút bình sứ trắng ra, ở trong có bột màu trắng nhìn không biết là loại gì. Sau đó rắc lên vết thương, thứ bột đó vừa chạm nhẹ lên người liền có tiếng xì xèo như bị cháy kêu lên. Thẩm Minh biến sắc, khẽ rên, một chân đạp gia nhân, quát:

"Phế vật, nhẹ tay cho bản thiếu gia".

Gia nhân ngã lăn trên đất, tay vội vàng giữ lấy bình sứ không cho đổ ra ngoài. Một mặt bất đắc dĩ nói:

"Thiếu gia, tiểu nhân đã nhẹ tay rồi. Tiểu nhân... còn chưa chạm vào thiếu gia", câu sau hắn nói lí nhí trong miệng nhưng vào tai Thẩm Minh rất rõ ràng.

Thẩm Minh khó khăn ngồi dậy, sắc mặt trắng bệch, giật lấy bình sứ. Chợt hắn nhớ lấy cái gì đó, trầm mặc một hồi liền nói:

"Đi chuẩn bị xe ngựa, chúng ta đi cửa sau"

Gia nhân hốt hoảng, nói:

"Thiếu gia, tam gia nói..."

"Câm miệng, ngươi là người của ta hay của cha ta?", Thẩm Minh cắt ngang, không hài lòng quát.

Thấy gia nhân không nói gì, hắn lại nói tiếp:"Đi nhanh, đừng để người phát hiện"

Gia nhân bất đắc dĩ đứng dậy, nhận mệnh lui ra phòng. Một lát sau, hắn trở lại, dìu Thẩm Minh một đường đi ra cửa sau. May mắn, không bị ai bắt gặp. Ở đó đã chuẩn bị sẵn một cỗ xe ngựa. Dìu hắn lên xe ngựa, gia nhân hỏi:

"Thiếu gia, chúng ta đi đâu?"

Nằm trong xe, Thẩm Minh thở hắt ra, mở miệng nói:

"Đi Điền y quán".

...

Ngay lúc xe ngựa vừa chuyển bánh, ở nơi nào đó trong hậu viện Thẩm gia. Thẩm lão tam đang ngồi trên ghế, tay cầm chén trà, nhưng không uống. Dường như lão đang suy nghĩ cái gì đó, chợt, lão liền nhướng mày, nhìn ra hướng cửa. Một lát sau, một bóng đen hiện ra, không rõ mặt mũi, mở miệng nói, chất giọng mang vẻ già nua:

"Bẩm tam gia, Thẩm Minh thiếu gia vừa đi".

Thẩm lão tam đặt chén trà xuống, lấy tay xoa xoa ấn đường, thở dài nói:

"Biết ngay đứa nghịch tử này không yên phận mà".

" m thầm đi theo, đừng cho nó gây thêm chuyện"

Bóng đen nghe vậy, cung kính hành lễ đáp: "Vâng", rồi biến mất.

Bóng đen rời đi, Thẩm lão tam trầm ngâm, vẻ mặt có chút chán nản. Gia chủ đời này của Thẩm gia là phụ thân hắn, ngoài ra hắn còn có hai vị huynh trưởng. Trong ba huynh đệ, tư chất của hắn yếu kém nhất, lãnh trọng trách quản lý việc kinh doanh của Thẩm gia. Lãnh trọng trách này liền có nghĩa hắn không có cơ hội ngồi vào cái ghế gia chủ.

Hai vị huynh trưởng của hắn thiên phú không tồi, đều đã đạt đến Trúc Cơ trung kỳ. Ngôi vị gia chủ hắn vô vọng, nhưng còn con trai hắn. Tiếc thay, Thẩm Minh cũng làm hắn thất vọng, Thẩm Minh cũng là tam tạp linh căn, giống như hắn. Thẩm lão tam cũng không thể trách gì được, linh căn thiên chất, không thể cưỡng ép.

Thẩm lão tam thở dài, đứng dậy rời khỏi phòng.

...

Chiếc xe ngựa lăn bánh trên đường, nằm trong xe, ánh mắt Thẩm Minh thoáng qua vẻ đượm buồn. Ngay lúc Thẩm lão tam nghĩ về hắn, Thẩm Minh cũng đang nghĩ về cha hắn. Hắn biết cha hắn kỳ vọng lên hắn biết bao nhưng hắn lại làm cho ông thất vọng.

So với cha hắn, Thẩm Minh may mắn hơn nhiều, hắn không cần tranh đấu tự nhiên liền có danh ngạch. Thế hệ này của hắn, trừ chi thứ ra, chỉ có hai người có thể tu hành. Là hắn và một vị đường huynh.

Bi ai thay, vị đường huynh này là song linh căn, lại được Thẩm gia toàn lực bồi dưỡng, hiện nay đã là Luyện Khí tầng bốn. Thẩm Minh nếu hắn là song linh căn, hắn đã không đến nỗi như bây giờ.

Thẩm Minh bại hoại không? Có, hắn tự nhận mình bại hoại, nhưng hắn có tư cách đó, địa vị Thẩm gia cho hắn tư cách đó.

Thẩm Minh tham vọng hơn cha hắn nhiều. Hắn chưa từng để tâm đến ngôi vị gia chủ, hắn muốn thành cường giả, hắn muốn như lão tổ, hắn muốn tiến thẳng về trung ương Đại Nguyệt Hoàng Triều mà không phải bị cắm ở Nguyệt Hải Thành này. Để làm được điều đó, hắn phải vào được Hạo Nhiên Thư Viện. Rất tiếc, hắn không còn cơ hội đó nữa.

Trên thực tế, không phải không có cách giúp hắn.

Thứ nhất, đánh bại vị đường huynh kia, đoạt lấy danh ngạch. Thẩm Minh trực tiếp bỏ qua cách này, hắn đánh không lại.

Thứ hai, đoạt danh ngạch của chi thứ. Hắn không làm, cũng không dám làm. Danh ngạch phân cho chi thứ là để ổn định đại cục nội bộ Thẩm gia, để chi thứ vì đó mà nghe dòng chính hiệu lệnh. Hắn nếu đánh chủ ý lên đó, cha hắn tuyệt đối đánh chết hắn.

Thứ ba, giải trừ thân phận Thẩm gia, tranh đoạt bốn cái danh ngạch còn lại. Tuy nhiên, những năm gần đây Thẩm Minh gây họa không ít, không còn thân phận Thẩm gia, hắn liền nguy. Cách này hung hiểm nhưng hắn có hi vọng, tiền đề là hắn dám.

...

Xe ngựa dừng lại, Thẩm Minh ngồi dậy nhìn ra ô cửa, tấm biển hiệu "Điền y quán" ở ngay trước mặt hắn, tâm tình có chút không thoải mái. Gia nhân liền đỡ hắn xuống xe, dìu vào y quán.

Vừa bước vào, cảnh đầu tiên đập vào mắt Thẩm Minh là một ông lão ăn mặc lôi thôi tùy ý, tóc tai lộn xộn. Một chân gác lên ghế, chân còn lại tùy ý đệm nhịp gõ sàn. Tay đang gỡ hạt lạc, miệng thì nhai nhóp nhép. Ông lão nhìn thấy hắn, nghĩ đến cái gì đó, mặt liền biến sắc hét lên:

"Chạy mau! Đại họa đến rồi"

Thẩm Minh sắc mặt đen lại, tức giận thầm mắng ba tiếng lão thất phu. Gia nhân một bên cũng tức giận không kém, quát:

"Lão già, ngươi muốn….", lời chưa ra liền bị Thẩm Minh chặn lại. Hắn dù tức giận nhưng cũng hiểu chuyện, tình huống hiện tại của hắn không tốt, không thể gây chuyện.

Ông lão không ngừng hét "chạy mau", "chạy mau" rồi im bặt, sau đó ho khục khặc, miệng lẩm bẩm:

"Con bà nó, cổ họng của ta".

"Hoàng lão, có chuyện gì vậy?"

Ông lão tùy ý này đương nhiên là lão Hoàng. Khương Hy đang ở hậu viện phơi dược liệu, nghe giọng lão Hoàng liền chạy đến. Rất tiếc, ngoại trừ câu đó ra, hắn không để ý đến lão Hoàng nữa.

Hắn thấy Thẩm Minh. Một Thẩm Minh vô cùng thảm.

Thầm nghĩ, tình huống gì đây?

...

...

Chương 8: Đã là chuyện quá khứ

Thẩm Minh hiện tại sắc mặt thật sự không tốt, vết thương của hắn đã gần một canh giờ chưa được chữa trị. Mặt hắn ngày một tái nhợt, nếu không có tu vi Luyện Khí tầng hai chống đỡ thì hắn đã gục rồi.

Không chỉ thương thế, tâm tình của Thẩm Minh thật sự không thoải mái chút nào. Tạm không nói chuyện mấy ngày trước, quá khứ giữa hắn và Khương Hy cũng khiến tình huống hiện giờ đủ vi diệu.

Nếu gọi Thẩm Minh là hung phạm, Khương Hy là nạn nhân thì khi thấy thảm trạng của hung phạm như thế, tâm tình của nạn nhân sẽ thế nào? Sung sướng, hả hê hay vui vẻ?

Thực tế là không có gì.

Đúng, là không có gì, Khương Hy không phải là "Khương Hy". Lần trước ở quán nước ven đường mới chân chính là lần đầu hai người giáp mặt nhau. Khương Hy đoạt xá cơ thể này đương nhiên cũng gánh luôn nhân quả, chỉ là xử lý nhân quả thế nào là việc của hắn.

Khương Hy nhìn Thẩm Minh, phát hiện hắn bị thương, lòng có chút ngạc nhiên, bên ngoài vẫn bảo trì như cũ. Hắn trầm mặc một hồi, ra hiệu cho hai người đi theo.

"Ngươi...", gia nhân kia tức giận định mắng người nhưng một lần nữa lại bị Thẩm Minh giữ lại. Thẩm Minh có chút mệt mỏi với tên gia nhân này. Trong lòng hắn liền thầm than:

“Ta không gây sự thì thôi. Ngươi gây làm gì”.

Thẩm Minh một mình đi theo Khương Hy, bỏ gia nhân đứng một mình ngoài cửa. Gia nhân một mặt không hiểu chuyện gì, chỉ thấy thiếu gia nhìn hắn lắc đầu ngán ngẩm rồi bỏ đi. Gia nhân có chút lúng túng, hắn nên đi theo hay đứng đợi đây.

Gần đó, lão Hoàng mặt như nằm mộng. Ngay lúc Khương Hy xuất hiện, lão định nói ‘đại nhãn tử mau chạy’ nhưng lại thấy có gì đó không đúng. Lão nhận thấy Khương Hy căn bản không để ý đến lão, sau đó thì sao? Người cũng đi rồi. Lão Hoàng phiền muộn, thầm mắng mới có mấy ngày mà lão Điền đã dạy hư đại nhãn tử.

Lại nói tại sao lão Hoàng lại ở Điền y quán, lão Hoàng căn bản không phải đến xem bệnh hay gì. Sáng sớm nay lão giả làm ăn mày, lừa tiền được một tiểu cô nương liền mua một ít thức ăn chỗ Tứ nương cho cháu gái. Kết quả nghe tin lão lừa tiền người ta, tiểu Linh liền nhốt lão ở ngoài.

Lão Hoàng đến nhà mình còn vào không được, lòng liền có chút phiền muộn. Đến Điền y quán thì lão Điền đi vắng, Khương Hy không để ý đến lão. Tứ nương thì bận rộn cả ngày, đến thở còn không xong đừng nói là tán gẫu.

Lão Hoàng thở dài, lắc đầu. Nhìn sang thấy gia nhân cũng đang nhìn mình, lão lại bực lên, quát:

"Nhìn cái gì".

"...". Mẹ nó, ta nhìn cũng không được. Gia nhân thầm cuồng mắng.

...

Sau quầy thuốc, Khương Hy và Thẩm Minh không quan tâm hay nói đúng hơn là quên đi sự tồn tại của hai người đang ở ngoài sảnh. Thẩm Minh đang nằm trên giường bệnh, sắc mặt uể oải. Khương Hy lấy thuốc và một số dụng cụ để chữa trị.

"Bị chỗ nào?", Khương Hy hỏi.

Thẩm Minh có chút không hài lòng, thầm mắng đây là thái độ đối với người bệnh? Hôm nay ngoài ý muốn gặp đối phương đã đủ làm hắn mất mặt rồi, ‘tiểu kỹ nam’ còn không có ý lưu chút mặt mũi nào cho hắn nữa. Dù gì hiện tại cũng đang ở thế cầu người, hắn không tiện tính toán, bèn lấy tay lười biếng chỉ chỉ vào ngực.

Khương Hy không nhiều lời, đỡ hắn dậy, cởi bỏ trường bào bên ngoài ra, để lộ mảng ngực nát bét. Nhìn thấy vết thương, hắn nhìu mày. Hắn nghĩ đến nhiều chuyện, tỷ như ai đánh Thẩm Minh, tỷ như sao Thẩm Minh lại đến đây mà không phải y quán nhà hắn, tỷ như sao Thẩm Minh còn sống,...

Khương Hy quan sát vết thương, thầm nghĩ người ra tay cũng không phải quá mạnh. Trước hết, một chưởng này vẫn còn lưu linh khí trên ngực Thẩm Minh, dù rất ít nhưng cũng chứng tỏ đối phương ít nhất là Trúc Cơ tu sĩ. Luyện Khí tu sĩ không lưu nổi linh khí sau khi tấn công.

Thứ hai, người này lúc ra tay chắc chắn đã dùng linh lực ít nhất có thể, nên sát thương gây nên cũng không tính là rộng. Nhưng lấy lực kiểm soát yếu ớt này với lượng linh lực lớn hơn thì Thẩm Minh bị khoan một lỗ ở trên ngực cũng là chuyện bình thường. Từ đây, Khương Hy cũng đã có kết luận cho mình.

Ra tay là người Thẩm gia, hơn nữa lại rất gần gũi với Thẩm Minh. Ánh mắt của Khương Hy đương nhiên độc, hắn tự nhiên đoán được ai ra tay. Đồng thời hắn cũng âm thầm tán thưởng người kia, nhưng cũng vô cùng khó hiểu.

“Có người thân nghiêm khắc như vậy mà hắn có thể bại hoại thế này sao?”, Khương Hy tự hỏi thầm

Đưa tay lên kiểm tra vết thương, Khương Hy mở to mắt chấn kinh, sau đó tỉ mỉ cẩn thận kiểm tra cơ thể Thẩm Minh. Làn da Thẩm Minh có độ đàn hồi vừa phải, rất săn chắc, gân cốt rất cứng. Tựa như...

Khóe miệng cong lên, Khương Hy thầm nhủ:

“Thú vị”.

Nhìn thấy biểu hiện này của hắn, Thẩm Minh dường như có chút hiểu lầm, trên gương mặt tái nhợt của hắn, một nụ cười gian mãnh hiện ra:

"Tiểu Khương, không cần mê mẫn đến thế, nếu muốn... sau này ngươi có thể đến chỗ bản thiếu gia".

Khương Hy không để ý đến hắn, Thẩm Minh thấy hắn không phản ứng liền có chút nóng mặt. Khương Hy đưa tay lấy thuốc chuẩn bị thoa. Thẩm Minh thấy thế liền bảo:

"Không cần, bản thiếu gia có mang theo thuốc"

Nói xong hắn đưa tay mò trong áo, lấy ra một bình sứ đưa cho Khương Hy. Nhận lấy bình sứ, Khương Hy mở nút ra, đưa mũi ngửi, mắt hắn liền mở to ra nhìn Thẩm Minh như đang nhìn thằng ngốc. Bị nhìn bằng ánh mắt như vậy, Thẩm Minh liền tức giận, thầm mắng ngươi có ý gì.

"Làm sao ngươi có Hồi Cốt tán?", Khương Hy hỏi.

"Của phụ thân", Thẩm Minh mệt mỏi rồi, không nhiều lời nữa.

"Vậy ngươi đến đây làm gì?"

Hồi Cốt tán, công dụng như tên gọi, chuyên chữa trị và phục hồi xương cốt. Nếu chỉ có vậy thì chưa đủ để Khương Hy ngạc nhiên, Hồi Cốt tán nghịch thiên ở chỗ tốc độ hồi phục xương của nó gần như ngay lập tức, đổi lại đau đớn tương đối lớn. Ngoài ra, Hồi Cốt tán còn có tác dụng chữa trị ám tật về xương khi luyện thể. Đối với luyện thể tu sĩ, đây tuyệt đối là trân bảo.

Dược liệu bào chế Hồi Cốt tán cũng vô cùng quý hiếm, nhất là chủ dược. Chủ dược của nó là Cốt Nghĩ yêu, mà Cốt Nghĩ yêu sống ở Tử Vong sa mạc, một trong ba đại cấm địa của Huyền Đô Đại Lục. Cũng vì thế mà Hồi Cốt tán tương đối khó kiếm, đời trước hắn đúng là có nghe qua nhưng cũng không dùng, vì hắn không luyện thể.

Giá trị Hồi Cốt tán đương nhiên lớn nhưng với Thẩm gia thì vẫn mua được, hơn nữa Hồi Cốt tán trong tay Khương Hy chỉ là bán thành phẩm, giá trị nhỏ hơn nhiều lắm. Thẩm Minh có Hồi Cốt tán trong tay, chỉ cần nằm nhà rồi thoa là được, hắn đến đây trừ khi...

Nghĩ đến đây, Khương Hy nhìn Thẩm Minh cười, có chút châm chọc nói:

"Thẩm thiếu gia, không phải ngươi sợ đau chứ?"

Thẩm Minh sắc mặt tím tái lại, không biết là giận quá hóa thẹn hay sao. Khương Hy nói trúng, Thẩm Minh là sợ đau. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu hắn bị thương nặng như thế này. Một chưởng kia của cha hắn quá nhanh, hắn còn chưa kịp cảm nhận được. Còn thuốc thì hắn đã thử, người hắn vừa dính một chút thôi đã đau thấu xương.

Hắn đưa cho Khương Hy là vì nghĩ rằng sẽ có cách dùng Hồi Cốt tán mà đỡ đau hơn, thuốc phụ thân đưa tự nhiên tốt hơn thuốc ngoài, hắn sẽ không để phí.

Thẩm Minh không đi y quán của Thẩm gia vì hắn đang bị cấm túc, hắn về mặt cơ bản là trốn đi. Càng không thể đi y quán của thế gia khác, như thế quá mất mặt. Hắn lại càng khinh thường các y quán bình thường.

Hắn nghĩ đến Điền y quán, Điền đại phu làm người như thế nào hắn biết. Thẩm Minh là loại người Điền đại phu ghét nhất nhưng thân là y sư, thấy người bị thương lão tất xuất thủ tương trợ, ít nhất ở điểm này, Thẩm Minh vẫn rất tin tưởng lão.

Rất tiếc, Điền đại phu hôm nay không ở nhà, thay vào đó là Khương Hy. Hắn ý thức được điều này thì người đã nằm ở trên giường rồi.

Khương Hy châm chọc hắn một câu rồi không để ý nữa, đi lấy túi ngân châm ra. Khử trùng bằng nước ấm rồi bắt đầu thi châm.

Khương Hy ra tay rất nhanh, Thẩm Minh chưa kịp phản ứng liền cảm nhận được, hắn dần mất đi khống chế cơ thể, sắc mặt liền đại biến.

"Không có gì, chỉ làm tê liệt cơ thể một chút thôi. Hồi Cốt tán rất đau", Khương Hy nhàn nhạt nói.

Sắc mặt Thẩm Minh liền giãn ra, thầm thở phào nhẹ nhõm. Sau đó Khương Hy bắt đầu rắc thuốc, tiếng xì xèo bắt đầu phát ra. Xương cốt đang bắt đầu hồi phục. Dù cơ thể đã bị tê liệt, Thẩm Minh vẫn cảm thấy đau nhức ở trên ngực. Hồi Cốt tán, không đùa được.Ngực của Thẩm Minh bắt đầu hồi phục dần, phần bị đánh lõm xuống dưới tác dụng của Hồi Cốt tán liền bắt đầu đẩy lên lại, người hắn đẫm mồ hôi, xem ra chịu đựng không ít. Một lát sau, phần ngực đã hoàn toàn trở lại bình thường. Khương Hy thấy thế, tính toán một hồi liền thu châm.

Châm vừa thu, Thẩm Minh sắc mặt vừa đỡ hơn giờ tái nhợt trở lại. Vẻ đau đớn hiện trên mặt hắn, thi châm không làm giảm đau, chỉ có thể đánh lừa được cảm giác của hắn trong thời gian ngắn. Ngay lúc thu châm cũng là lúc Thẩm Minh trực tiếp cảm nhận mười phần đau đớn, dù chỉ là dư âm mà thôi.

Tiếp theo, Khương Hy lấy ra một hộp gỗ màu đen, ở trong là cao, có màu xanh ngọc. Hắn thoa cao lên vùng ngực của Thẩm Minh, một cảm giác mát lạnh truyền vào trong người, lan tỏa đến hết tứ chi. Chỗ bị đau đã dịu lại. Nét mặt Thẩm Minh liền giãn ra, mở miệng hỏi:

"Cái gì vậy?"

"Hàn Huyền cao", Khương Hy đáp

Hàn Huyền cao, một loại cao giảm đau với chủ dược là Huyền Băng thảo. Huyền Băng thảo sinh trưởng ở phương Bắc Huyền Đô Đại Lục, không phải loại quá quý hiếm. Tình cờ thay thời tiết ở Nguyệt Hải Thành tương đối phù hợp cho việc bảo quản Huyền Băng thảo. Điền đại phu làm ra rất nhiều Hàn Huyền cao để chữa bệnh.

Vừa thoa thuốc, Khương Hy vừa kiểm tra thân thể của Thẩm Minh, hắn cần kiểm chứng đôi chút. Sau đó âm thầm gật đầu, thầm nói:

“Quả nhiên”

Ở một bên, Thẩm Minh liếc thấy Khương Hy cứ liên tục sờ sờ ấn ấn những chỗ không bị thương trên người hắn làm hắn không khỏi hoài nghi chuyện nào đó.

“Sẽ không phải chứ?”, Thẩm Minh thầm nghĩ.

Thoa xong, Khương Hy dùng băng vải băng bó lại vùng ngực của Thẩm Minh. Giờ khắc này, Thẩm Minh mới thở ra nhẹ nhõm, ngước mắt lên hắn thấy Khương Hy đang cầm một chén thuốc đưa cho hắn. Hắn mới nhớ lúc Hồi Cốt tán đang chữa trị, Khương Hy hình như đang sắc cái gì đó. Thẩm Minh trầm mặc, có chút chần chừ.

Khương Hy cười nói:

"Yên tâm, không có độc".

Chần chừ một lúc, Thẩm Minh cũng đành nhận. Nhìn vào trong chén, hắn thấy một màu đỏ, nước thuốc có màu đỏ. Khương Hy không có ý giải thích hắn, chỉ đứng chờ. Thẩm Minh nuốt một ngụm nước bọt rồi đưa lên uống, hắn nhíu mày, vị thuốc có chút cay. Không bao lâu sau, nước thuốc cũng hết, sắc mặt của hắn hồng hào trở lại. Thẩm Minh đại hỉ nói:

"Linh dược?"

"Huyết Tinh thảo", Khương Hy nhàn nhạt nói.

Là phần Huyết Tinh thảo hắn giấu, Huyết Tinh thảo của Điền đại phu vô cũng ít ỏi, chất lượng lại bình thường nhưng lão lại quý vô cùng. Hắn dám dùng, lão lập tức đập chết hắn. Mặt khác, huyết tinh thảo đối với hắn công dụng cũng không còn mạnh như ban đầu nữa.

Nhận lấy chén thuốc, Khương Hy để sang một bên, lấy ghế ngồi xuống nhìn Thẩm Minh. Thẩm Minh hiểu ý hắn, cố gắng ngồi dậy, lưng tựa vào tường nhìn hắn.

Cảm xúc lúc này của Thẩm Minh rất ngổn ngang. Người hắn hại trước đây, giờ lại cứu hắn. Thẩm Minh sắc mặt phức tạp, mở miệng nói:

"Chuyện kỹ viện là ta làm".

Thẩm Minh dùng xưng hô "ta" mà không phải "bản thiếu gia". Dù cho hắn bại hoại thì nhân, lễ, nghĩa hắn vẫn hiểu, thế gia không nuôi loại thất học. Ít nhất hiện tại hắn có thể bỏ kiêu ngạo xuống để nói chuyện bình thường.

"Ta biết, nhưng ngươi phạm luật rồi", Khương Hy nói.

Thẩm Minh nói ra: "Luật tu sĩ cấm can thiệp vào cuộc sống của người thường sao?".

Sau đó hắn cười khẩy, có chút khinh miệt:

"Tiểu Khương, ngươi đã chuộc thân, ngươi bây giờ mới là người thường. Ngươi hiểu ý ta chứ?"

Khương Hy gật đầu, khẽ thở dài. Đúng, kỹ nữ dù sang đến đâu thì vẫn là nô lệ, nô lệ thì căn bản không có quyền lợi gì cả, thiết luật Nguyệt Hải Thành không áp dụng cho họ. Khương Hy được chuộc thân, hắn không còn là nô lệ, luật đương nhiên dùng được cho hắn.

Ở kỹ viện, Khương Hy chỉ thân thuộc với Chiêu Hồng Nan, nhưng Thẩm Minh không động vào nàng vì nàng không phải nô lệ, nàng vốn là một nghệ nhân. Nàng là vũ sư, nàng ở lại kỹ viện một phần là vì Tô gia trả một cái giá đủ cao, một phần là vì thương cảm cho các cô nương ở đây. Khi họ gặp tình huống khó khăn, nàng liền đưa tay giúp đỡ. "Khương Hy" cũng từng được nàng giúp. Vết thương hôm đó là do nàng can thiệp nên bị vạ mà thôi.

Khương Hy không phải thánh nhân, hắn không quản Thẩm Minh làm gì. Hắn chỉ là một sự sống tồn tại quá ngàn năm mà thôi. Sống càng lâu, đối với thế nhân liền nhạt. Hắn căn bản không hiểu tại sao mình lại hỏi, có lẽ hắn càng ngày càng ràng buộc hơn với cơ thể này rồi.

Bỗng nhiên, Khương Hy nghĩ đến cái gì đó, hắn nói:"Sức của ngươi... tốt đến thế?"

Thẩm Minh nghe câu hỏi này, có chút không hiểu nhưng rất nhanh liền hiểu ra. Mặt của hắn hiện lên vẻ đắc ý, hắn cười gian mãnh mà đáp:

"Đương nhiên là tốt rồi. Không phải ngươi đã từng..."

Thẩm Minh đột nhiên im bặt, sau lưng đổ một tầng mồ hôi lạnh. Hắn vốn định nói "không phải ngươi đã từng thử rồi sao, hay lại quên rồi" nhưng nhìn Khương Hy trước mặt lại khiến hắn hoảng.

Khương Hy đang dùng khăn lau vài cây ngân châm, ánh mắt chung thủy lạnh nhạt mà nhìn vào chỗ đó của Thẩm Minh. Thẩm Minh có cảm tưởng hắn dám nói câu đó thì vật kia của hắn liền xong.

Thẩm Minh tương đối thông minh, hắn thầm nghĩ:

"May quá, xém chút rơi vào bẫy"

Khương Hy nửa đùa nửa thật là có ý định phế luôn chỗ đó của Thẩm Minh. Nhưng thân phận của hắn vẫn nằm đó, Khương Hy không tiện thẳng tay được. Khương Hy cũng chỉ định làm liệt chỗ đó của Thẩm Minh vài ngày mà thôi. Thẩm gia hiện tại cần hắn an phận, hành động của Khương Hy hẳn cũng được ngầm ủng hộ đi.

Thấy Khương Hy như vậy, Thẩm Minh không dám nói gì thêm. Một lát sau, Thẩm Minh lại hỏi:

"Y thuật của ngươi... là do Điền đại phu dạy?"

Thẩm Minh rất tò mò, khả năng thi châm của Khương Hy thật sự dọa người, quá thành thạo. Quá nửa y sư của Nguyệt Hải Thành không thể đạt đến cái trình độ này.

"Ừm", Khương Hy đáp. Thật ra hắn chỉ bắt chước hành động thôi, còn kiến thức về huyệt đạo, dược liệu và linh dược hắn bỏ xa lão Điền.

"Mới hơn một tháng", Thẩm Minh chấn kinh.

"Ta học trong một tuần".

Thẩm Minh liền im lặng, trong lòng cười khổ, hắn... có chút thất lạc. Hắn cho rằng thiên phú của Khương Hy... thật tốt. Hắn nghĩ lại mình, sắc mặt liền trầm xuống.

Khương Hy thấy tâm trạng Thẩm Minh có chút không đúng, nghĩ đến điều gì đó Khương Hy âm thầm vận dụng linh thức kiểm tra Thẩm Minh. Với một người đã có tu vi như Thẩm Minh, linh lực đã tạo thành tuyến, nhìn trộm linh căn của hắn không có gì khó. Hắn cảm nhận được xung quanh Thẩm Minh có ba loại linh lực lượn lờ, gồm ba màu xanh lục, vàng kim và vàng nâu.

Mộc, Kim, Thổ tam tạp linh căn.

Đúng như Khương Hy nghĩ, Thẩm Minh tư chất bình thường nhưng thể chất thì...

"Ngươi hận ta chứ?", Thẩm Minh đột ngột lên tiếng.

"Cái gì cơ?", bị hỏi đột ngột làm Khương Hy có chút lúng túng, trở tay không kịp.

"Ngươi hận ta chứ?", Thẩm Minh hỏi lại, sắc mặt nghiêm túc.

Khương Hy nhìn Thẩm Minh, âm thầm khen ngợi.

Có đảm phách.

Khương Hy có hận Thẩm Minh không? Đương nhiên là không, hai người vốn không quen biết nhau. Khương Hy quyết định giết Thẩm Minh là vì oán niệm của cơ thể này đem lại. Oán niệm đó sẽ cản trở hắn tu hành, Khương Hy đành phải giải quyết nhân quả nhưng lúc nhìn thấy thể chất của Thẩm Minh. Mọi chuyện liền khác.

Hắn phải suy nghĩ lại. Hắn cần cân nhắc một số chuyện.

Khương Hy trầm mặc.

...

...

"Tạm thời ở nhà tĩnh dưỡng, tránh hoạt động mạnh"

Ở trước Điền y quán, Khương Hy nhắc nhở Thẩm Minh qua ô cửa, Thẩm Minh đang ngồi trên xe, nghiêm túc nghe hắn nói.

Nhắc nhở xong, Thẩm Minh trầm mặc một hồi, mở miệng nói:

"Gặp lại sau".

Sau đó ra hiệu cho gia nhân, xe ngựa bắt đầu di chuyển.

Khương Hy nhìn theo xe ngựa đi xa dần, không biết đang nghĩ gì. Chợt hắn ngẩng đầu lên nhìn mái nhà. Ở đó có một con chim nhỏ vừa mới bay đi.

Khương Hy thầm nghĩ:

“Đi rồi sao”.

...

Trên xe ngựa, Thẩm Minh trầm ngâm đang suy nghĩ chuyện gì đó, ánh mắt của hắn lộ ra có chút sâu, thiếu đi vẻ thiếu gia bại hoại thường ngày. Hắn dường như đã làm ra quyết định nào đó.

Hắn nhìn ra ngoài ô cửa, nhìn thấy quán nước ven đường nọ, khóe miệng bất giác cong lên.

...

“Ngươi hận ta chứ?”

"Đã là chuyện quá khứ".

...

...

Chương 9: Xuân Phân đến

Buổi tối.

Như một thói quen hằng ngày, Điền đại phu ngồi ở bàn đá ngoài sân uống rượu và ngâm khúc. Tâm trạng của Điền đại phu hôm nay có chút biến hóa, lão đặc biệt uống nhiều, ít nhất cũng đã hai vò rượu. Điền đại phu uống từ chén này qua chén khác, ở độ tuổi của lão, uống ngần ấy đủ tiễn lão về với suối vàng rồi.

Khương Hy yên lặng ngồi cạnh lão, không nói gì. Hắn không uống rượu, cũng không bồi rượu với lão bởi hắn... nghe lời Điền đại phu, y sư không thể uống rượu. Kỳ thực Khương Hy có thể không nghe theo, trình độ của hắn gọi là ‘Thần Y’ cũng không kém bao nhiêu nhưng hắn quyết định dành cho lão một sự tôn trọng.

Khương Hy biết rượu lão uống là gì, toàn bộ Nguyệt Hải Thành cũng chỉ có lão mới có được loại rượu này. Từ hai mươi năm trước, Điền đại phu đã ủ một loại rượu làm từ linh thảo, loại linh thảo đó mang tên Huyết Tinh thảo. Rượu được ủ ra gọi là Huyết Tinh tửu, lão gọi đó là linh tửu.

Linh tửu ngoài ủ từ linh dược còn cần thêm linh tuyền, rượu của Điền đại phu cùng lắm gọi là bán thành quả rồi. Tất nhiên những lời này Khương Hy để trong lòng.

Ở độ tuổi này, Điền đại phu đáng lý ra huyết khí khô cạn, người gầy yếu mới phải. Nhưng nhờ vào Huyết Tinh tửu bổ sung huyết khí mà lão vẫn sinh long hoạt hổ như thường. Uống hết số rượu ủ, e rằng lão nhân này có thể sống đến trăm tuổi.

Ngâm khúc cổ nhạc đó xong, Điền đại phu nhu hòa mà nhìn Khương Hy, nhẹ nhàng nói:

“Đại nhãn tử, ta nghe nói tiểu tử Thẩm Minh kia đến làm phiền ngươi”

Khương Hy cười đáp: “Lão bá, ta chỉ làm chức trách của một y sư mà thôi”.

Nghe được vậy, Điền đại phu cười càng vui vẻ, hài lòng mà nhìn Khương Hy. Bất giác lão đưa tay lên xoa đầu hắn, vừa xoa vừa cười nói:

“Tốt…...tốt……tốt”

Xoa vài cái liền không còn tiếng gì nữa, tiếng ngáy nhẹ dần phát ra.

Điền đại phu ngủ rồi.

Nhìn lão nhân đang say ngủ trước mặt, Khương Hy thở dài. Hắn nghĩ đến oán niệm kia trong người, tiếc nuối thì thào nói:

“Nếu ngươi gặp được lão Điền thì tốt biết mấy”.Sau khi đưa Điền đại phu về phòng nghỉ ngơi, Khương Hy giờ đây đang nằm trên mái nhà ngắm bầu trời đêm. Hôm nay có trăng, là trăng bán nguyệt, hắn yên tĩnh mà ngắm trăng.

Một lát sau, hắn tự lẩm bẩm với mình: “Hẳn là hôm nay”

Vài ngày gần đây, khi đã bắt được Huyết Tinh thảo, mỗi tối khi Điền đại phu đi ngủ, hắn lại lén đi ngâm thuốc. Mỗi lần ngâm hắn đều phải bịt miệng của mình lại, tuy rằng không còn đau như lần đầu tiên nhưng đau thì vẫn đau, may mắn bây giờ cơ thể hắn đã quen rồi.

Bên cạnh đó, Dẫn khí thuật của hắn đã viên mãn, đêm nay Khương Hy sẽ bước vào Luyện Khí cảnh tầng một. Phải biết, từ lúc sơ ngộ thiên địa linh khí đến nay chỉ mới có một tuần mà thôi. Tin tức này mà truyền ra ngoài tuyệt đối oanh động cả Đại Lục.

Từ trước đến nay, từ sơ ngộ linh khí cho đến Luyện Khí cảnh tầng một ít nhất cũng phải mất một tháng, đây là chỉ Thiên linh căn. Tư chất càng giảm, thời gian càng tăng gấp đôi. Theo đó, song linh căn là hai tháng, tam tạp là bốn tháng, tứ tạp là tám tháng, ngũ tạp là mười sáu tháng. Ngũ tạp linh căn, có khi cả đời còn không thể đạp chân vào tu tiên lộ.

Theo lý thuyết, Khương Hy sẽ mất bốn tháng để vào Luyện Khí cảnh nhưng hắn là ai chứ. Nếu lấy đơn vị linh khí tiến vào cơ thể trong một lần tu luyện là mười phần thì Thiên linh căn nhiều nhất cũng chỉ dùng được năm phần, năm phần còn lại liền bị đẩy ra lại. Trong quá trình luân chuyển khắp cơ thể thì chỉ còn lại ba đến bốn phần. Tư chất càng thấp, số lượng linh khí hấp thu lại càng nhỏ.

Điểm này trên thực tế không hoàn toàn liên quan đến tư chất mà còn là lực khống chế đối với linh khí. Thường nhân tu luyện tiếp nhận linh khí một cách thụ động, được bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Khương Hy từng là Nguyên Anh lão tổ, lực khống chế tự nhiên kinh người, cùng với tư chất tự thân, hắn dùng được tám phần linh khí. Trong quá trình luân chuyển lại không bị hao tổn chút nào. Kết quả, sau một tuần hắn đã viên mãn.

Lực khống chế đến từ linh thức, Khương Hy dung hợp linh hồn nên tự nhiên linh thức sẽ vô cùng cường đại.

Khương Hy không chọn đột phá luôn mà hắn đang đợi, đợi đến thời điểm thích hợp nhất.

Khương Hy không có tụ linh trận, thiên địa linh khí nhà Điền đại phu không đủ để hắn hoàn mỹ đột phá. Hắn đang đợi thời khắc linh khí nhiều nhất và cũng tinh thuần nhất.

Tình cờ thay, đêm nay chính là thời khắc đó.Trong lúc đợi, Khương Hy phải giải quyết phần oán niệm trong người. Sự xuất hiện của Thẩm Minh thực sự khiến oán niệm kia không an phận chút nào, hắn cảm thấy phiền muộn vô cùng.

Có nhiều cách để trấn áp oán niệm, thường thấy nhất là niệm Đạo kinh cùng Phật kinh. Nhưng trấn áp không có nghĩa là diệt đi, trấn không được oán niệm liền quay ra cắn ngược lại mới đáng sợ. Hắn không điên.

Lại nói về Thẩm Minh, Khương Hy chân chính gặp hắn hai lần, mỗi lần đều cho hắn một ấn tượng khác nhau.

Lần đầu, Thẩm Minh cho hắn thấy phong phạm thế gia, không đơn thuần chỉ là bại hoại. Lúc đó, Khương Hy không coi trọng tư chất của hắn, nói trắng ra là "phế tài".

Lần thứ hai, Thẩm Minh cho hắn thấy tố chất của một cường giả. Đúng, là cường giả, hôm nay hắn mơ hồ có cảm giác Thẩm Minh đã trải qua một đợt thuế biến về mặt tinh thần. Tư chất của hắn đúng là bình thường nhưng thể chất lại quá biến thái. Khương Hy đã kiểm tra kỹ càng, chắc chắn là loại thể chất kia. Tiếc rằng hiện tại đang trong giai đoạn "ngủ đông".

Chỉ cần Thẩm Minh trải qua một đợt thăng hoa, hắn liền là thiên tài, chân chính thiên tài.

Một bên là con đường tu hành tự thân, một bên là quân cờ quan trọng để bố cục tu chân giới. Khương Hy đã có lựa chọn cho mình. Việc còn lại của hắn là đợi và quan sát mà thôi.Trong nhà tắm.
Khương Hy đã hoàn tất chuẩn bị nước tắm, ở bên trong đã có sẵn Huyết Tinh thảo. Hắn không định ngâm bởi vì thời cơ sắp tới.

Khương Hy cởi hết y phục ra, toàn thân trần như nhộng ngồi xuống đất. Những ngày này ngâm thuốc, cơ thể của hắn đã có thay đổi. Làn da trắng như bạch ngọc, cơ bắp đã sơ hiện nhưng sờ vào lại có chút mềm mại. Đây cũng là vì hắn chủ tu thủy thuộc tính, hấp thụ chủ yếu là thủy linh khí. Nhưng nếu ai dám khinh thị liền ăn đắng, Khương Hy tự tin khí lực hiện tại của hắn ngang ngửa tu sĩ Luyện Khí tầng một. Chỉ cần đột phá khí lực của hắn liền mở rộng rất nhiều.

Hắn bắt đầu đả tọa, tập trung toàn bộ tinh thần vận lên Dẫn Khí thuật, điều chỉnh trạng thái lên đến viên mãn.

Thủy linh khí xung quanh bắt đầu hội tụ quanh người hắn, không vội vàng lũ lượt mà trầm lắng yên tĩnh, tựa như một tầng sương xanh. Linh khí lúc này nhìn như tĩnh như động, từ từ mà thẩm thấu qua người hắn.

Không được bao lâu sau, khí tức của Khương Hy liền đạt đến đỉnh phong.

Bỗng nhiên, Khương Hy mở mắt, cười nói:

"Đến rồi".

Lời vừa dứt, kỳ biến phát sinh, linh khí xung quanh đột nhiên cùng lúc co lại rồi bùng phát mãnh liệt. Lượng linh khí xung quanh càng ngày càng nhiều, độ tinh thuần cực kỳ cao. Lúc này ở không trung Nguyệt Hải Thành, dùng mắt người thường cũng có thể nhìn thấy linh khí. Linh khí lúc ẩn lúc hiện, màu sắc luân chuyển trông huyền ảo vô cùng. Đáng tiếc, giờ khắc này toàn thành dân chúng đều đã chìm vào giấc ngủ. Ở Tây Thành, tu sĩ nhận ra sự thay đổi này liền kinh hỉ mà tiến vào tu luyện.

Khương Hy biết thời khắc quan trọng đã đến, hắn vận lực bắt đầu hấp thu những sợi linh khí màu xanh kia vào trong cơ thể. Tập trung tinh thần đưa linh khí vào trong đan điền, hội tụ tại linh căn và luân chuyển khắp cơ thể.

Vận linh khí đi được mười hai chu thiên, cơ thể của hắn phát sinh dị biến, số lượng linh khí bị hấp thụ đang dần chuyển sang linh lực. Tốc độ ổn định mà vững chắc, không bao lâu sau, Khương Hy thành công chuyển hóa tất cả linh khí thành linh lực.

Giờ khắc này, hắn chân chính đột phá thành công Luyện Khí tầng một, trở thành một tu sĩ.

Nhưng hắn không dừng tại đấy, hắn bắt đầu gia tăng vận lực hấp thụ thêm linh khí. Bây giờ hắn đã là Luyện Khí tu sĩ, linh khí nhập thể liền tự động theo chu thiên mà hóa thành linh lực. Toàn bộ thủy linh khí ở nhà Điền đại phu bây giờ đang tụ hội lại phòng tắm, tất cả liền nhập vào Khương Hy.

Khương Hy lúc này tình thế như thế nào?

Sắc mặt của hắn tái nhợt đi, miệng phun ra máu tươi. Cơ thể hắn dần dần hiện lên các mảng đỏ hồng không đều nhau, đã lan đến gần hết người. Những mảng đỏ này là máu và chúng bắt đầu thẩm thấu ra ngoài da. Ở bên trong, xương cốt của hắn đã dần vỡ vụn và nứt toác ra, phủ tạng của hắn dần chấn động. Cơ thể hắn đã đến cực hạn rồi.

Ngay lúc này, Khương Hy liền đình chỉ hấp thụ linh khí, tập trung chuyển hóa thành linh lực. Trên gò má hắn, một dòng nước nóng hổi chảy xuống. Hằn thầm mắng:

“Quá đau rồi”.

Chuyển hóa linh khí thành linh lực xong, Khương Hy cắn răng nhịn đau, lê cái thân huyết nhân ấy của hắn lại thùng tắm. Gắng gượng hết mức lắm Khương Hy với ngã vào trong, cả người hắn hoàn toàn ngập trong thùng nước.

Cơ thể hắn bắt đầu hấp thu huyết khí ở trong nước, cùng lúc đó, trên người hắn phát ra âm thanh xì xèo như vật gì cháy.

Xương của hắn bắt đầu hồi phục.

Trong nước có Hồi Cốt tán.

Hồi Cốt tán là tiền công chữa trị cho Thẩm Minh. Thẩm Minh đương nhiên biết giá trị của Hồi Cốt tán nhưng dư âm đau đớn cũng làm hắn sợ tái mặt rồi. Khương Hy đòi Hồi Cốt tán làm tiền công, hắn liền đưa ngay tức khắc.

Giờ đây, Khương Hy đang trực tiếp chịu đựng nỗi đau tàn khốc nhất ở trong nước. Hắn trực tiếp dùng hai tay bịt miệng lại, hắn sợ nước cũng không cản nổi âm thanh của hắn, cả người hắn run bần bật lên.
Đen đủi thay, Hồi Cốt tán trong tay Khương Hy chỉ là bán thành phẩm, thời gian hồi phục toàn diện còn muốn lâu lắm.

Gần ba mươi phút sau, huyết khí trong thùng nước biến mất, cơ thể hắn đình chỉ run rẩy. Khương Hy khó khăn trồi lên khỏi mặt nước, tóc rũ che hết mặt mũi, hai tay khó khăn nắm chặt lấy thành thùng và đợi giai đoạn tiếp theo.

Không bao lâu sau, cơ thể hắn bắt đầu đào thải tạp chất. So với đau đớn trước đó, cái này không là gì. Khương Hy còn không thèm phản ứng đến nó.

Một lúc sau, tạp chất bị đào thải hết ra ngoài, một mùi hôi thối bốc lên. Khương Hy có chút chán ghét, cả tuần này hắn ngửi mùi này đến ngất rồi, mặc dù đều là từ người hắn.

Khương Hy lúc này so với lần đầu ngâm thuốc giống như nhau, đều vô cùng thảm hại. Khương Hy cảm thấy mất mặt vô cùng, chỉ ngâm thuốc và đột phá Luyện Khí cảnh thôi mà hắn đã rơi nước mắt không ít lần.

Hắn lắc đầu thở dài, bắt đầu dọn dẹp. Khương Hy làm rất chuyên nghiệp, lộ rõ đã quá quen với chuyện này rồi.

Không bao lâu sau, phòng tắm liền sạch sẽ trở lại, mùi dầu hương thoang thoảng dễ chịu. Khương Hy ngồi trong thùng nước ấm ngâm mình, đồng thời ổn định cảnh giới.

...

...

Trong lúc Khương Hy ổn định cảnh giới, ngay lúc này trên bầu trời Nguyệt Hải Thành.

Giữa những tầng mây lơ lửng xuất hiện năm bóng mờ lúc ẩn lúc hiện. Linh khí điên cuồng bị hấp thụ bởi năm bóng mờ này. Gió thoảng nhẹ qua, mây dần tản ra, lộ ra năm bóng người. Mỗi người đều đứng trên pháp khí mà phi hành.

Ngang nhiên phi hành ở Nguyệt Hải Thành, hơn nữa còn trắng trợn hấp thụ linh khí thì chỉ có năm vị Kim Đan tu sĩ của Nguyệt Hải Thành mà thôi.

Năm vị Kim Đan cảnh đang hấp thụ linh khí, sau đó không cùng mà hợp, tất cả đều đình chỉ. Linh khí ở Nguyệt Hải Thành đã bắt đầu trở về lại như cũ. Năm người đều trầm mặc đứng nhìn nhau.

Một tiếng cười phá vỡ bầu không khí tĩnh lặng, chất giọng có vẻ già nua nói ra:

"Ha ha ha, Mặc thành chủ năm nay lại nhanh hơn lão phu rồi"

"Thẩm Hạo ngươi cũng không kém", giọng trung niên trầm ổn vang lên, là của Nguyệt Hải Thành chủ Mặc Hiên.

"Hừ, không phải là Thẩm lão quỷ ngươi trực chờ mấy ngày nay sao?", một vị phụ nhân hừ lạnh lên tiếng, hướng đến vị lão nhân kia.

Lão nhân đương nhiên là Thẩm gia Lão tổ Thẩm Hạo. Phụ nhân là vị nữ tu Kim Đan duy nhất ở Nguyệt Hải Thành, Tô gia Lão tổ Tô Thanh.

Thẩm Hạo nghe Tô Thanh nói liền cười cợt không để ý. Sắc mặt Tô Thanh liền âm trầm lại. Mặc thành chủ thấy thế liền thở dài, hướng về hai người còn lại nói:

"Còn hai ngươi thì sao?"

Hai người còn lại phân biệt là Lý, Tưởng hai vị lão tổ lắc đầu không ý kiến. Mặc thành chủ trầm mặc. Sau đó phất tay, nói:

"Theo kế hoạch như cũ mà tiến hành. Giải tán thôi".

Nói xong, năm người liền đồng thời biến mất. Bầu trời liền yên tĩnh trở lại.

...

Chuyện xảy ra trên bầu trời đương nhiên Khương Hy không biết, hắn hiện tại đã hoàn thành ổn định cảnh giới. Ban đầu, Khương Hy dự tính đột phá Luyện Khí cảnh liền xong, nào ngờ Thẩm Minh mang Hồi Cốt tán đến hắn liền chuyển kế hoạch.

Tuy mạo hiểm nhưng hiện tại hắn vô cùng hài lòng. Dung mạo của hắn không đổi nhưng con mắt của hắn liền khác trước, đôi mắt hắn lộ vẻ tinh quang rất mạnh. Linh thức của hắn hiện tại đã không kém Luyện Khí tầng bốn, có nghĩa là hắn có thể thực hiện linh thức ly thể rồi.

Thể phách được đập đi xây lại bây giờ vô cùng mạnh mẽ. Xương cốt của hắn được Thủy linh khí tinh thuần tẩy rửa giờ đây rất dẻo dai.

Quan trọng nhất là tu vi của hắn. Khương Hy không chỉ đột phá Luyện Khí tầng một mà trực tiếp kéo dài đến tầng một hậu kỳ, tu luyện hoàn thành hai mươi chu thiên, tức là không bao lâu nữa hắn sẽ đạt đến hai mươi tư chu thiên, bước vào Luyện Khí tầng hai.

Đây tuyệt đối là tin mừng. Hắn có thể tiết kiệm được không ít thời gian tu hành.

Khương Hy ít có khi nào biểu cảm lộ rõ thế này, tâm tình của hắn hiện nay rất tốt.

Hắn ngâm mình trong nước ấm, nhìn ra ngoài cửa sổ. Thưởng thức khí trời thanh khiết, trong lành.

Xuân Phân đến rồi.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau