HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 461 - Chương 465

Chương 460: Chúng thiên kiêu tề tụ (2)

Lời vừa ra, toàn trường liền tĩnh mịch lại.

Trên thực tế, từ đầu đến cuối bọn hắn chỉ có truyền âm nên không gian vốn dĩ đã yên tĩnh nhưng lần này là sự tĩnh mịch kể cả trong vùng truyền âm.

Một câu này của Bắc Liêu Thiên Cương thật sự có chút hơi chấn động. Quan Mộng Hân trầm mặc một hồi rồi truyền âm:

“Bắc Liêu đạo hữu có gì chứng minh không?”.

Bắc Liêu Thiên Cương truyền âm đáp:

“Cá nhân ta cũng không có minh chứng cụ thể, dù sao ta cũng chưa từng gặp vị Khương đạo hữu này bao giờ bất quá ta cũng có thể suy luận một chút”.

Vu Chúc Lan tựa hồ có chút hứng thú nên truyền âm nói:

“Vậy mời Bắc Liêu đạo hữu”.

Bắc Liêu Thiên Cương đưa mắt sang nhìn nàng một chút rồi mỉm cười gật đầu.

“Đầu tiên, theo lời Kế sư đệ, Khương đạo hữu là Nhân Mạch Trúc Cơ, Thiên Nguyệt Tông là nơi nào thì ta không biết nhưng trên đời này gần như không có mấy thế lực để đệ tử thành tựu Nhân Mạch Trúc Cơ ngoài Thư Viện.

Đạo Môn nhất mạch cùng Phật Môn nhất mạch lại càng không bởi dính dáng đến hồng trần quá nhiều. Nho Môn nhất mạch hiện nay trừ bỏ Thư Viện ra thì cũng chỉ có học cung của Tam Đại Hoàng Triều. Thiên Nguyệt Tông có lẽ cũng thuộc mạch này.

Thứ hai, Khương đạo hữu tiến nhập bí cảnh sau chúng ta, nhưng một đường di chuyển đến Thần Đàn này lại không có bất kỳ ai phát hiện ra hắn, điều này cũng có nghĩa hắn tìm được một đường khác vòng lên trước chúng ta.

Cuối cùng là thực lực, theo như sư phụ của ta nói thì trong tam đại mạch Trúc Cơ, Nhân Mạch Trúc Cơ tu luyện nhanh nhất ở giai đoạn Trúc Cơ cảnh, sau đó mới đến Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ.

Một năm trước vị Khương đạo hữu này đã bước vào Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều trong khi La Huyền Tử đạo hữu cùng Hiên đạo hữu chỉ mới ở Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều. Có lẽ bây giờ hắn cũng đã đạt đến cấp độ cao nhất của Hợp Cửu Kiều rồi”.

Vu Chúc Lan cùng Quan Mộng Hân trầm ngâm một hồi liền gật đầu truyền âm nói:

“Bắc Liêu đạo hữu nói có lý, Khương đạo hữu đúng là có xác suất là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ thật”.

Kế Trường Minh vội vàng nhập cuộc.

“Khoan đã, ta vẫn thấy không thỏa đáng lắm”.

Bắc Liêu Thiên Cương nhìn qua Kế Trường Minh một chút rồi mỉm cười.

“Mời sư đệ”.

Kế Trường Minh truyền âm nói:

“Lần trước Vô Nhai nán lại trạch viện của ta tương đối lâu, Vũ Nhạc sư huynh đã đích thân giám thị hắn, không phát hiện ra dấu hiệu của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ.

Mặt khác trước khi tiến vào đây, Thương sư thúc cũng đã âm thầm quan sát hắn một lần nữa, nếu hắn thật sự là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ thì ít nhất ngươi đã nhận được lệnh gì đó rồi”.

Bắc Liêu Thiên Cương truyền âm đáp:

“Ý của sư đệ là ta đã nhận được lệnh gì từ sư phụ rồi sao?”.

Kế Trường Minh nhếch mép truyền âm nói:

“Đừng vội kết luận thế, ta cũng không bảo ngươi nhận lệnh, chỉ là suy đoán thôi”.

Bắc Liêu Thiên Cương nhún nhẹ vai không đáp, hắn quay sang những người khác rồi truyền âm:

“Các vị đạo hữu có nhận được bất cứ lệnh gì từ trưởng bối không?”.

Nghe vậy, các thiên kiêu của Bắc Nguyên bất giác liếc mắt sang nhìn nhau một chút rồi đồng loạt gật đầu, Mộc Hoa Cương mỉm cười truyền âm:

“Cũng không phải lệnh gì quá bí mật, trưởng bối chỉ căn dặn có thể kết giao với Khương đạo hữu thì cứ kết giao, đừng tận lực trở mặt là được”.

Vu Chúc Lan suy tư một chút rồi gật đầu truyền âm:

“Ta cũng nhận được lệnh như vậy”.

Quan Mộng Hân không nói gì nhưng biểu hiện của nàng lại đồng tình với hai người trước, từ đó cũng biết được nàng cũng nhận lệnh tương tự như vậy.

Kế Trường Minh cảm thấy có chút quái dị, hắn nhanh chóng di chuyển ánh mắt sang nhìn Bắc Liêu Thiên Cương một chút xem thử hắn nhận lệnh gì.

Bây giờ có điên mới không nhận ra Bắc Liêu Thiên Cương che giấu, ngay từ đầu hắn chắc chắn có nhận lệnh gì đó từ tam trưởng lão Thương Trọng Lâm rồi.

Bắc Liêu Thiên Cương không nói nhưng lại mỉm cười gật đầu, ngụ ý cũng tương tự như ba người kia. Kế Trường Minh thấy vậy thì sắc mặt của hắn có chút đen lại.

Hai mắt của hắn lườm sang Vân Tuyên Tiết, ngụ ý bảo có phải ngươi cũng vậy không. Vân Tuyên Tiết tựa hồ có chút chột dạ nên giả vờ khụ khụ quay sang chỗ khác.

Đại khái ý cũng là có nhận được lệnh, sắc mặt của Kế Trường Minh lại càng đen hơn lúc trước, nội tâm phiền muộn không cách nào tả nổi.

Bởi hắn không nhận được bất cứ lệnh gì từ Vệ Khắc Nguyên cả.

Luận về bối phận, chí ít tại đây hắn có bối phận cực cao, hắn là đệ tử quan môn của Vệ Khắc Nguyên, là truyền nhân cuối cùng của vị đại trưởng lão lừng danh này của Cửu Tiêu Tông.

Ấy vậy mà hắn lại không nhận được bất cứ lệnh nào.

Hắn có chút hoài nghi liệu có phải sư phụ hắn đem chuyện này quên mất rồi không nữa.

Vân Tuyên Tiết thấy hắn thế liền lắc đầu có chút tặc lưỡi nhẹ rồi truyền âm nói:

“Đại khái mệnh lệnh của trưởng bối đều như nhau, đừng tận lực kết thù với vị Khương đạo hữu kia. Ngươi cùng hắn đã thân đến độ gọi thẳng bằng tên thì ta nghĩ đại trưởng lão cũng chẳng cần dặn dò ngươi làm gì cho phí công”.
Kế Trường Minh có chút trầm mặc lại không đáp nhưng sắc mặt cũng đỡ hơn trước nhiều rồi, nếu thật sự là như vậy thì đúng là sư phụ hắn không cần phải nói gì thật.

Mộc Hoa Cương trầm mặc một hồi rồi truyền âm, ngữ điệu có hơi chút thần bí.

“Dựa theo lời của trưởng bối, không quản Khương đạo hữu có là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ không thì Thiên Nguyệt Tông có lẽ mới là nguyên nhân chính”.

Vu Chúc Lan mỉm cười, hai mắt hoàng kim của nàng lóe lên đầy tinh quang, đồng dạng Quan Mộng Hân cũng nhẹ giọng mỉm cười đầy thâm ý.

Đoàn người ở đây thấy vậy liền vô hình đạt được một nhận thức chung.

Thiên Nguyệt Tông không hề đơn giản.

Mặc dù bọn hắn đã biết Thiên Nguyệt Tông là tông môn ẩn thế nhưng dường như không đơn giản như vậy.

Bọn hắn không nắm được quá nhiều thông tin, cổ tịch tại tông môn không có ghi chép, hơn nữa không phải lúc nào cũng có thể tiến vào thư các, kinh lâu để xem. Lại thêm trưởng bối cũng không đề cập đến nữa thì bọn hắn chính thức mù tịt.

Thiên Nguyệt Tông đã bí ẩn thì nay lại càng bí ẩn hơn.

Ở trên đời này, phàm là chuyện gì càng bí ẩn thì lại càng khiến người tò mò, vô luận là phàm nhân hay tu sĩ thì cũng không thoát khỏi chuyện này.

Hiện tại trong đầu các thiên kiêu này nghĩ gì thì người ngoài cũng vô pháp biết được mà kể cả có muốn thì cũng chẳng ai có thời gian cả. Bởi bọn hắn đã đến trước cổng của Địa Đàn rồi.

...

...

Cùng thời điểm đó tại Thiên Đàn cách đó không xa, La Huyền Tử cũng đã thành công vượt qua đám yêu thú cùng vô số cạm bẫy phù văn để tiến lại gần kim tự tháp.

Trên người hắn bây giờ khắp nơi tồn một ít vết máu cùng y phục rách rưới, vốn dĩ trên người hắn là một bộ đạo bào màu xám cùng trắng nhưng trải qua tranh đấu với yêu thú thì ít nhiều cũng đã bị tổn hại không ít chỗ.

Nhưng hắn cũng không quản chuyện đó nhiều quá.

La Huyền Tử rất cao, phải tầm một mét tám lăm ngang Hiên Minh là ít, dung mạo của hắn không có gì xuất chúng nhưng lông mày lại rậm rạp vô cùng, giữa mi tâm còn có chút nhăn lại đầy nghiêm nghị.

Bản thân hắn toát ra một cỗ khí chất khiến những người khác nhìn thấy thôi là cũng đủ để tin cậy rồi.

Bộ đạo bào trên người hắn rách rất nhiều chỗ, để lộ ra làn da đồng khỏe mạnh không chút thương tích nào. Hiển nhiên, vết máu khô trên người cũng chẳng phải của hắn.

La Huyền Tử dự định tiến vào bên trong Thiên Đàn nhưng ngẫm nghĩ một chút thì trực tiếp cởi bỏ y phục ra rồi lại thay vào một bộ đạo bào hoàn chỉnh khác.

Sau đó, hắn có hơi nghiêng đầu ra sau lưng nói:

“Các ngươi nhìn hơi lâu rồi đấy”.

Vừa dứt lời, một tiếng xào xạc của cỏ lập tức vang lên, một thân nữ tử bạch y thánh khiết liền xuất hiện, dung mạo xuất trần như tiên nữ hạ phàm, trên miệng luôn luôn giữ một nụ cười hiền hòa. Sau lưng nàng là một vài người mang y phục trắng ngà từ đầu đến chân.

La Huyền Tử có chút nhíu mày lại, hắn không nhận ra nữ nhân này.

“Người đến xưng tên”.

Nữ tử nghe vậy liền đưa tay che miệng cười duyên dáng rồi nói:

“Ta gọi Diệp Vân Hy, đến từ Quan Nhân Các”.Nghe đến ba chữ ‘Quan Nhân Các’, hai mắt La Huyền Tử có chút hơi mở, hắn đã nghe qua danh tiếng của Quan Nhân Các nhiều lần rồi, cũng đã từng thấy bạch bào nhân không ít nhưng chưa từng thấy người nào đến từ thế lực này lại để lộ mặt cả.

Hắn trấn định nói:

“La Huyền Tử”.

Diệp Vân Hy từ tốn bước đến, khóe miệng vẫn giữ nụ cười.

“Ta biết, mặt khác, La đạo hữu đã biết ta ở đây rồi mà vẫn ngang nhiên thay y phục, phải chăng thiên tài La Huyền Tử của Cổ Linh Môn lại là biến thái?”.

La Huyền Tử nhàn nhạt nói:

“Cơ thể thôi, không can hệ nhiều đến thế”.

Diệp Vân Hy cười đáp:

“Người của ta đã họa được thân hình của đạo hữu rồi nha, các vị cô nương ngoài kia tuyệt đối sẽ rất thích”.

Khóe miệng La Huyền Tử có chút hơi nhếch lên, hắn từ tốn quay người lại nói:

“Quan Nhân Các ưa thích trao đổi công bằng, các ngươi đã biết thân thể ta thế nào rồi thì ta có thể đổi lại thông tin hữu ích chứ?”.

Diệp Vân Hy mỉm cười đáp:

“Các vị cô nương ngoài kia ưa thích thân thể của La đạo hữu nhưng đối với Quan Nhân Các thì thân thể của ngươi chẳng đáng giá với thông tin gọi là hữu ích đâu”.

Nghe thì có chút đả kích nhưng La Huyền Tử vẫn giữ nét bình tĩnh như cũ, hắn nhàn nhạt nói:

“Đã vậy ngươi bồi lại thông tin tương xứng đi”.

Diệp Vân Hy mỉm cười khúc khích, sau đó, nàng đưa tay lên vạt áo rồi làm một chuyện không cách nào tưởng tượng nổi.

Náng nhanh chóng thoát y phục của mình ra trước mặt La Huyền Tử trong chớp mắt. Hắn thấy vậy liền có chút giật mình rồi vội vàng quay mặt sang chỗ khác, hắn trầm giọng nói:

“Diệp cô nương, ngươi làm gì đấy?”.

Diệp Vân Hy không vội mặc đồ vào lại, nàng từ tốn mỉm cười đáp:

“Đây là thông tin tương xứng, ta đã nhìn thấy thân hình của ngươi thì ngươi cũng có thể nhìn của ta, song phương đều có lợi nha”.

La Huyền Tử hừ một tiếng nói:

“Không biết xấu hổ”.

Diệp Vân Hy nhún nhẹ vai rồi nhanh chóng mang lại y phục, tốc độ của nàng rất nhanh, hoặc muốn nói là bộ y phục của nàng có chút kỳ lạ.

Chỉ cần nàng động ý nghĩ là bản thân nó lập tức tự động mặc lại giúp nàng ngay, không cần phải trải qua nhiều công đoạn mất thời gian nào cả.

Nàng mỉm cười nói:

“La đạo hữu, đây là kinh doanh, mong đạo hữu thông cảm cho”.

Không đợi La Huyền Tử nói gì, nàng lại nói tiếp:

“Nếu đạo hữu muốn thông tin đáng giá thì ta sẽ gợi ý một chút, chi bằng sử dụng bí mật của ngươi làm cái giá thì thế nào?”.

La Huyền Tử nhìn qua nàng một hồi, hai mắt nghiêm nghị nhìn thẳng vào dung mạo xinh đẹp tuyệt trần không biết xấu hổ kia rất lâu rồi mới gật đầu nói:

“Thông tin đáng giá ngươi cung cấp là gì?”.

Diệp Vân Hy mỉm cười truyền âm đáp:

“Khương Vô Nhai là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ”.

Giao dịch thông tin không thể nào nói bằng miệng, như vậy sẽ để lộ ra bên ngoài mất, vì vậy truyền âm là chuyện cần phải làm.

La Huyền Tử có chút ngạc nhiên rồi truyền âm đáp:

“Thật sao?”.

Diệp Vân Hy hơi ngẩng đầu, ánh mắt toát ra đầy tự tin truyền âm nói:

“Quan Nhân Các không nói sai, thông tin này cũng chỉ vừa được xác định, đạo hữu là người đầu tiên được biết”.

La Huyền Tử có chút trầm mặc lại, ở địa vị của hắn, biết đến cái tên ‘Khương Vô Nhai’ là chuyện hết sức bình thường bởi đây là cái tên có thể sẽ thay đổi cách cục của Thập Đại Thiên Kiêu ngay tức khắc.

Cá nhân hắn cũng rất tò mò với ‘Khương Vô Nhai’ nhưng lại chẳng nắm được quá nhiều thông tin, Quan Nhân Các đưa thông tin này không nghi ngờ gì hết là một tin phi thường chấn động.

Hắn cẩn thận truyền âm nói:

“Toàn thiên hạ chưa ai biết danh tính của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, Diệp cô nương không thấy bí mật của ta là cái giá quá rẻ rồi sao?”.

Chương 461: Chúng thiên kiêu tề tụ (3)

Trong suốt mười năm qua, số lần tập kích La Huyền Tử nhận được từ Dạ Ma nhiều vô kể, hắn đã đánh đến phát chán rồi nên biết được những người đỉnh tiêm của tam đại mạch Trúc Cơ có giá cao như thế nào.

Trong đó Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ vẫn luôn luôn là một bí ẩn không một ai có thể biết được, thậm chí có người còn nguyện ý trả một cái giá hàng trăm vạn linh thạch chỉ để biết một chút manh mối về người đó thôi.

Nhưng nay Diệp Vân Hy chỉ sử dụng bí mật của hắn làm cái giá thì quả thực quá rẻ.

Diệp Vân Hy lại không để ý lắm, ánh mắt nàng có chút thâm ý.

“Đạo hữu chưa hiểu hết ý của ta rồi”.

Mi tâm của La Huyền Tử có chút hơi nhăn lại nhưng không được một hơi thở thì trở lại bình thường, hắn từ tốn truyền âm:

“Mời cô nương giải thích cho”.

Diệp Vân Hy mỉm cười truyền âm đáp:

“Quan Nhân Các chỉ mới xác nhận danh tính của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, về phần bối cảnh, quá khứ cùng mối quan hệ trong tu chân giới thì đến nay trừ bỏ cường giả Hóa Nguyên cảnh ở ngoài kia ra thì vẫn chưa có gì thêm.

Bí mật của La đạo hữu dùng để đổi lấy danh tính là đủ rồi”.

La Huyền Tử trầm mặc một hồi rồi gật đầu truyền âm:

“Được, thông tin này đủ đáng giá”.

Diệp Vân Hy mỉm cười gật đầu xác nhận.

“Vậy bí mật của đạo hữu là...?”.

La Huyền Tử từ tốn tiến lại gần nàng rồi có hơi cúi người xuống, miệng kề sát tai nàng rồi nhỏ giọng nói:

“Ta ghét nữ nhân”.

Diệp Vân Hy có chút giật mình, sắc mặt nàng có chút hơi cứng đờ lại rồi từ từ nói ra:

“Nguyên lai đạo hữu thuộc loại...”.

“Ta cũng ghét nam nhân”, La Huyền Tử nhỏ giọng nói tiếp.

Diệp Vân Hy nhanh chóng điều chỉnh lại sắc thái gương mặt của mình rồi nhàn nhạt nói:

“Ngươi đùa ta sao?”.

La Huyền Tử thu người về, sắc mặt vẫn bình tĩnh như cũ rồi đáp:

“Ta không đùa ngươi, bí mật của ta là ta ghét con người”.

Diệp Vân Hy cẩn thận quan sát biểu cảm của hắn, hai mắt lấp lóe không ngừng biến đổi xem thử hắn có nói dối không.

Nàng tự tin vào khả năng này của mình bởi nàng là chân truyền của Quan Nhân Các, thiên tư cùng năng lực của nàng là không cần phải bàn cãi nhưng nàng vẫn không nhìn ra được bất cứ điểm bất thường nào ở La Huyền Tử.

Đồng nghĩa với việc La Huyền Tử ghét con người là sự thực.

Diệp Vân Hy cảm thấy có chút vi diệu khó tả, người ghét người đúng thật là chuyện không có gì quá kỳ lạ nhưng để nói đây là bí mật lớn nhất của La Huyền Tử thì quá khó tin.

Nhưng nàng cũng không còn cách nào nữa cả, nàng đã nói là dùng bí mật của La Huyền Tử để đổi rồi thì phải chịu thôi.

Dù giá trị thế nào thì bí mật vẫn là bí mật, giao dịch vẫn hợp cách.

Giữa lúc này, cả nàng cùng La Huyền Tử đột nhiên cùng hướng ánh mắt về một hướng ở trong rừng cây.

Theo đó, năm bóng người liền xuất hiện, thân mang hắc y, mặt đeo Kim Diện. Không nghi ngờ gì hết, đây là đội ngũ nhập bí cảnh của Dạ Ma.

La Huyền Tử có chút cau mày lại, hắn không biết rõ phân cấp Kim Diện tại Dạ Ma như thế nào nên hiện tại còn đang khó hiểu.

Với hiểu biết của hắn, Kim Diện phải là Kim Đan cảnh mới đúng, nhưng Kim Đan cảnh không cách nào có thể tiến nhập vào đây được.

Hắn tự tin vào bản thân mình cho nên hắn có thể nhận ra năm người này không chênh lệch tu vi với hắn là bao cả.

Diệp Vân Hy biết hắn không hiểu nên nhẹ giọng nói:

“Sát thủ Kim Diện không nhất thiết phải là Kim Đan cảnh, chỉ cần là đệ tử của sát thủ Ngọc Diện là được”.

“Vậy còn Vô Cửu?”, La Huyền Tử đột nhiên hỏi.

Diệp Vân Hy nhìn về phía năm người Dạ Ma một chút rồi đáp:

“Trao đổi công bằng, ta sẽ nói”.

La Huyền Tử không suy nghĩ nhiều, hắn nói:

“Một vạn hạ phẩm linh thạch”.

“Chưa đủ”, Diệp Vân Hy nhàn nhạt đáp.

“Hai vạn, không tăng nữa”, La Huyền Tử nhàn nhạt nói.

Hai mắt Diệp Vân Hy lấp lóe một chút rồi nói:

“Hắn đến từ bên ngoài, không phải đệ tử của sát thủ Ngọc Diện nào cả. Theo tình báo nhận được thì hiện nay hắn đã thành sát thủ Kim Diện, còn nội tình thì chỉ có Dạ Ma biết”.

La Huyền Tử ném cho Diệp Vân Hy một cái giới chỉ đựng linh thạch rồi nói:

“Ta cứ ngỡ Quan Nhân Các cái gì cũng biết”.

Diệp Vân Hy tiếp nhận rồi lắc đầu đáp:

“Quan Nhân Các cũng không phải thần thánh, có một số chuyện chúng ta thật sự không rõ”.

La Huyền Tử nhún vai không nói tiếp, theo đó ánh mắt hắn lạnh nhạt nhìn về phía Dạ Ma, tâm tình như thế nào thì không ai hiểu được.

Một người trong đó đứng ra nói:

“La Huyền Tử, Diệp Vân Hy, hai người các ngươi không nói chuyện tiếp sao?”.

Diệp Vân Hy lạnh nhạt đáp:

“Vốn dĩ còn nhiều chuyện để nói, bất quá bị đám âm hồn bất tán nào đó phá hỏng rồi”.

Người đó nghe vậy liền cười cười lắc đầu nói, thanh âm không rõ là nam hay nữ.

“Hai người các ngươi cô nam quả nữ thay phiên nhau khoe thân cho thiên hạ cũng phải hỏi xem những người khác có nguyện ý nhìn không chứ?”.

La Huyền Tử nhàn nhạt đáp:“Giết xong năm người các ngươi thì hết người thấy”.

Năm người Dạ Ma nghe xong liền đồng loạt bật cười chế giễu, tên đứng đầu trước đó đưa một tay chỉ lên trời rồi nói:

“Các ngươi quên Quan Không Cầu rồi?”.

...

...

Ngoại giới.

Thời điểm La Huyền Tử cùng Diệp Vân Hy thay phiên nhau cởi y phục ra thì đoàn người của Cổ Linh Môn cũng đột nhiên im bặt lại ngay.

Toàn bộ phi chu rộng lớn đến này đột nhiên rơi vào tĩnh mịch cũng khiến một vài đệ tử Ngưng Dịch cảnh khác nơm nớp run sợ trong lòng không ít.

Một trung niên nhân nhìn thấy cảnh đó trong Quan Không Cầu liền thở dài rồi đưa tay lên lay lay ấn đường một hồi.

Thanh âm của hắn tựa hồ có chút bất lực nói ra:

“Tiểu sư đệ vẫn chứng nào tật nấy”.

Một vị trưởng lão khác mỉm cười nói:

“Bất quá tiểu cô nương Diệp Vân Hy này cũng không phải người bình thường, Quan Nhân Các bồi dưỡng người kế nhiệm cũng thật sự thú vị”.

Trung niên nhân nhìn vào Diệp Vân Hy ở trong Quan Không Cầu một hồi rồi nói:

“Tiểu sư đệ hình như đang cùng nàng làm giao dịch, các ngươi đoán xem đó là giao dịch nào?”.

Một vị phụ nhân trầm tư một rồi nói:

“La sư đệ vẫn luôn nghiêm túc như vậy, nếu không đối mặt trực tiếp thì rất khó để biết được đệ ấy đang suy tính chuyện gì”.

Những trưởng lão khác cũng đồng lòng gật đầu, La Huyền Tử tuy rằng nhập môn hộ của Cổ Linh Môn chủ có chút hơi trễ nhưng cũng không ảnh hưởng đến ánh mắt nhìn người của các trưởng lão này.

Tuổi đời của La Huyền Tử so với bọn hắn vẫn còn rất nhỏ, tốc độ tu luyện lại nhanh cực kỳ, một thân chiến lực cũng cường hoành không kém.

Các Thần Đàn khác cần phải nhờ vào sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các tu sĩ để có thể phá hủy các cạm bẫy cùng yêu thú cản đường thì một mình La Huyền Tử đã dư sức xuyên phá rồi.

Thiên Mạch Trúc Cơ hùng mạnh chính là như vậy, huống hồ sư phụ của Thiên Mạch Trúc Cơ này cũng từng là một thế Thiên Mạch Trúc Cơ uy chấn tu chân giới.

Tâm tư của La Huyền Tử xác thật rất kín đáo, không một trưởng lão nào có thể nhìn ra được cả, kể cả sư huynh của hắn là trung niên nhân kia.

Trung niên nhân mỉm cười nói:

“Điểm mạnh của đệ ấy là nhẫn nại cùng quyết đoán, đệ ấy biết khi nào cần cương, khi nào cần nhu nhưng lại kém giao tiếp với người ngoài. Thời điểm còn tại trong môn, không mấy khi ta thấy được đệ ấy gần gũi với nữ nhân nào như thế này cả.

Diệp Vân Hy này xác thực có môn đạo, chúng ta từ tốn quan sát là được”.

Những trưởng lão khác nghe vậy liền đồng loạt gật đầu, còn chuyện trước đó trung niên nhân hỏi cơ hồ đã bị ném ra sau, mà tựa hồ như những người này cũng chẳng quan tâm lắm vậy.

...

...

La Huyền Tử nghe vậy liền có hơi ngẩng đầu lên nhìn Quan Không Cầu một chút, sắc mặt vẫn không có chút biến đổi nào cả, hắn quay sang nhìn Diệp Vân Hy một chút rồi nói:

“Bây giờ ngươi hiểu vì sao rồi đấy”.

Diệp Vân Hy cố tình tránh ánh mắt của hắn đi rồi khẽ cười khan, loại như đám người Dạ Ma này ai chả ghét, đâu phải chỉ có mỗi mình ngươi ghét con người.

La Huyền Tử không để ý biểu cảm kia của nàng, hắn từ tốn hướng đến đám người Dạ Ma rồi nói:

“Lần này các ngươi đến ám sát ta tiếp sao?”.Tên đó nhún nhẹ vai đáp:

“Một phần thôi nhưng không phải bây giờ. Chúng ta vào đây chủ yếu vẫn là vì Thượng Dao Thiên Trì, chi bằng đi cùng thì thế nào?”.

La Huyền Tử nhàn nhạt nói:

“Đây là Thiên Đàn, các ngươi không phải Thiên Mạch Trúc Cơ”.

Tên đó đột nhiên bật cười lên một tràng rồi nói:

“Không cần ngươi lo, chúng ta tự nhiên có thủ đoạn riêng. Ngươi chỉ cần an toàn khai mở thông đạo Thiên Đàn là được”.

Nghe vậy, La Huyền Tử trầm mặc một chút rồi quay sang hướng Diệp Vân Hy nói:

“Thiên Mạch Trúc Cơ có thể làm giả được sao?”.

Diệp Vân Hy lắc đầu đáp:

“Không thể làm giả Thiên Mạch Trúc Cơ nhưng đánh lừa khí tức thì có thể làm được, chỉ cần dùng khí tức của Thiên Mạch bao phủ quanh cơ thể là có thể phi thiên bằng thông đạo của Thiên Đàn”.

“Làm sao ngươi có được khí tức đó?”.

Lần này, Diệp Vân Hy đột nhiên bật cười lên rồi nói:

“Quan Nhân Các tích lũy hàng vạn năm, một chút khí tức của Thiên Mạch Trúc Cơ chúng ta hoàn toàn dư sức lấy được. Đương nhiên, Dạ Ma cũng không kém”.

Tên ở bên Dạ Ma lên tiếng nói:

“La Huyền Tử, ngươi cũng nghe Diệp Vân Hy nói rồi đấy. Cho đến khi đặt chân đến Thượng Dao Thiên Trì thì bảy người chúng ta vẫn tính là cùng hội cùng thuyền”.

La Huyền Tử quay lưng nhìn về phía cổng của Thiên Đàn một chút rồi quay sang nhìn Diệp Vân Hy nói:

“Ngươi đến đây cũng là vì chuyện này?”.

Diệp Vân Hy mỉm cười uyển chuyển đáp:

“Đúng vậy”.

La Huyền Tử gật đầu, ngụ ý rất đơn giản, là đồng ý cho đi cùng, dù sao hắn cũng không quá tự tin khi bước vào bên trong Thiên Đàn một mình.

Trước khi tiến về Thượng Dao Thiên Trì này, sư phụ của hắn đã căn dặn không nên vội tiến vào, từ tốn chờ đợi tất sẽ có người đồng hành.

Lúc đầu hắn còn không hiểu người đồng hành ở đây là ai nhưng bây giờ thì hắn hiểu rồi.

Là hai đại thế lực trung lập của Huyền Đô Đại Lục - Dạ Ma cùng Quan Nhân Các.

Sư phụ hắn cường đại thế nào hắn biết nhưng kể cả vậy mà người vẫn không cách nào xâm nhập Thiên Đàn một mình thì cũng đủ hiểu bên trong tồn tại hiểm nguy như thế nào ngoại trừ hộ thú rồi.

Bất quá hắn thật sự rất tò mò là bằng cách nào Khương Vô Nhai kia lại có thể vượt Nhân Đàn khai mở thông đạo nhanh đến vậy được.

Hắn từ tốn hướng đám người Dạ Ma nói:

“Xưng hô như thế nào?”.

Năm người Dạ Ma quay sang nhìn nhau một hồi tựa như đang hội ý, không được bao lâu sau thì vẫn là cái tên trước đó đứng ra lên tiếng:

“Ta sẽ làm người phát ngôn của Dạ Ma, các ngươi gọi ta là Từ Hồng”.

“Là tên của ngươi?”, La Huyền Tử hỏi.

Từ Hồng cười cười lắc đầu đáp:

“Không, từ Kim Diện trở đi mỗi sát thủ đều có một ngoại hiệu riêng, ta gọi là Từ Hồng. Còn bốn vị đồng đạo khác của ta không tiện nói nên ta cũng sẽ không cáo tri”.

La Huyền Tử gật đầu rồi nói tiếp:

“Người nào trong số các ngươi là Vô Cửu?”.

Nghe vậy, bốn người còn lại của Dạ Ma liền bật cười, ngữ điệu nghe qua có chút khinh miệt nên mi tâm của La Huyền Tử cũng có chút hơi nhăn lại.

Từ Hồng cũng cười nhưng thu liễm hơn một chút, hắn nói:

“Không ai cả, Vô Cửu trong lời ngươi đối với bọn ta cũng chẳng phải nhân vật đáng chú ý cho lắm”.

La Huyền Tử híp mắt lại nhìn Từ Hồng cùng đám người Dạ Ma một chút rồi nói tiếp:

“Sao các ngươi không lựa chọn Nhân Đàn hay Địa Đàn?”.

“Ngươi có vẻ thắc mắc hơi nhiều rồi đấy”, Từ Hồng lạnh nhạt đáp.

“Vào Thiên Đàn hay không là do lựa chọn của chính các ngươi”, La Huyền Tử nhàn nhạt nói.

Trong chớp mắt, không khí giữa song phương đột nhiên bốc lên một mùi ám đấu rất nặng, sát khí của Từ Hồng cũng dần dần được thả ra bên ngoài, đồng dạng La Huyền Tử cũng không kém.

Bầu không khí giương cung bạt kiếm này cơ hồ đã đạt đến tình trạng sắp động thủ đến nơi. Diệp Vân Hy ở bên thấy vậy liền giả vờ khụ khụ vài tiếng tựa như đang nhắc nhở không còn nhiều thời gian.

Từ Hồng nhìn qua nàng một chút rồi thu sát khí trở lại, hắn nhàn nhạt nói:

“Địa Đàn quá đông, chúng ta khó ẩn mình được. Nhân Đàn cơ hồ là đất của một mình Thư Viện, đơn đả độc đấu thì chúng ta không sợ nhưng nếu bọn chúng kết trận lại quá phiền phức”.

“Đã hiểu”, La Huyền Tử nói.

Trong số ba Thần Đàn, Thiên Đàn chỉ có duy nhất một người, đồng thời người đó cũng đạt được một loại bảo hộ đặc biệt nên Dạ Ma có thể nhờ vào đó để thương lượng đường đi.

La Huyền Tử cũng không còn hỏi gì thêm nữa, những gì cần biết hắn cũng đã biết rồi, không nên dây dưa mất thêm thời gian.

Có thêm một vài người đồng hành tính ra cũng không phải tệ.

...

...

Chương 462: Bữa tối đến cửa

Thời điểm này có thể xem là thời điểm vàng khi các đại thiên kiêu đang dần dần tiến vào bên trong Thần Đàn.

Thượng Dao Thiên Trì là một bí cảnh hết sức đơn giản bởi nó có mục tiêu cụ thể để tu sĩ đạt được nhưng quá trình thì lại không hề dễ chịu một chút nào đâu.

Thần Đàn nguy hiểm đến bực nào thì các đại thiên kiêu đều đã biết nhưng bọn hắn tuyệt đối sẽ không bao giờ cảm nhận được sự nguy hiểm từ việc leo núi.

Như mọi năm, số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh tiến nhập vào bên trong Thượng Dao Thiên Trì là ba ngàn người, đến hiện nay, con số này về cơ bản đã sụt giảm đi tầm vài trăm người và đại đa số lại là Phàm Mạch Trúc Cơ.

Phàm Mạch Trúc Cơ tại tu chân giới chẳng khác gì con ghẻ của thiên đạo cả, một đường tu hành không những khó khăn mà cơ duyên cũng nghèo nàn đến độ không chịu được.

Cùng lúc các đại thiên kiêu tiến nhập Thần Đàn thì hơn một ngàn tu sĩ Phàm Mạch Trúc Cơ cũng đã tiến về Thông Thiên Thần Sơn.

Thông Thiên Thần Sơn là ngọn núi chọc trời cao chót vót Khương Hy đã thấy ngay sau khi phi thiên thành công.

Công việc leo núi nói thẳng ra chính là leo lên đỉnh của ngọn núi này. Bên trong Thông Thiên Thần Sơn có gì thì không ai biết rõ nhưng tương truyền đây là một chiến trường cổ, cơ duyên ở bên trong cực kỳ tạp, thượng vàng hạ cám đều có đủ.

Càng leo được lên cao thì cơ duyên nhận được lại càng lớn, có thể leo đến đỉnh của Thông Thiên Thần Sơn thì không ai không nhận được đại cơ duyên cả.

Các đại thiên kiêu vượt Thần Đàn chưa chắc đã nhận được cơ duyên nhưng những người thành công vượt Thông Thiên Thần Sơn tất sẽ nhận được đại cơ duyên như một phần thưởng cho những con người đã cố gắng đến cùng.

Đương nhiên, cơ duyên luôn luôn đi kèm với hiểm nguy, số lượng yêu thú ở trên Thông Thiên Thần Sơn cực kỳ nhiều, đẳng cấp lại phong phú vô cùng, tuy rằng không cường đại như hộ thú nhưng ở cấp bậc Thạch Ngạc Yêu cùng Báo Yêu thì không kém.

Ngoài ra, bản thân Thông Thiên Thần Sơn vẫn còn nằm trong vùng ảnh hưởng của ngày và đêm. Ban ngày sinh mệnh bao la bao nhiêu thì ban đêm tử khí tràn đầy bấy nhiêu.

Khương Hy chưa từng leo Thông Thiên Thần Sơn nhưng nếu cho hắn chọn lại thì hắn vẫn sẽ chọn Nhân Đàn để đi, có thể lựa chọn con đường cho mình thì sao phải chọn con đường khắc khổ tốn thời gian đến thế làm gì.

Hắn biết cơ duyên chân chính của Thượng Dao Thiên Trì nên không nhất thiết phải tốn thời gian vào loại cơ duyên chưa biết có chắc đã phù hợp với bản thân mình không.

Thời gian lần này cũng chỉ có ba tháng, hiện nay về cơ bản đã trôi qua được gần nửa tháng rồi và cũng chỉ có mỗi Khương Hy thành công tiến lên khối lục địa trên không.

Nếu hắn lựa chọn dây dưa ở Thông Thiên Thần Sơn thì có khi lại phung phí thêm nửa tháng trời mất.

...

...

Gần hai ngày sau.

Khương Hy mở mắt ra, đối diện với hắn là một mảng bóng tối đầy tĩnh mịch, không gian xung quanh ẩm thấp đến tột cùng, từng tiếng lách tách của giọt nước rơi từ trên trần xuống vang lên bên tai không ngớt.

Hắn nhanh chóng phóng linh thức của mình ra bên ngoài để kiểm tra xem thế nào thì phát hiện bây giờ trời đã sớm tối.

Hắn tập trung đả tọa rất lâu nên đến chính hắn cũng không biết thời gian trôi qua được bao lâu nhưng vì phù văn cảnh giới của hắn vẫn chưa phát động thì có lẽ không quá hai ngày đi.

Thượng Dao Thiên Trì rộng lớn cực kỳ và Khương Hy cũng chỉ đặt phù văn cảnh giới ở một chỗ, đây có thể nói là hắn tự tin hoặc là hắn tùy ý.

Trên thực tế, Khương Hy đã tính toán tương đối kỹ lưỡng, thông đạo phi thiên của Nhân Đàn sẽ dừng lại ở trên hòn đảo nổi lớn bằng hậu viện Điền y quán kia, và con đường hắn di chuyển cũng là con đường ngắn nhất để dẫn đến khối lục địa này.

Đương nhiên, trừ bỏ ngắn ra thì con đường này cũng tương đối dễ đi, dù không phải dễ đi nhất nhưng đối với thiên kiêu, dễ thì cũng như nhau cả thôi.

Khương Hy tiến nhập lên đây từ sớm chẳng khác gì một hồi pháo hiệu tăng tốc cho các đại thiên kiêu ở dưới kia, người nào người nấy sẽ lấy tốc độ nhanh nhất để tiến lên đây, đồng thời khi tiến lên được thì sẽ cấp tốc tìm con đường ngắn nhất để đi.

Đây là một dạng tâm lý chung muốn đuổi kịp người đi đầu.

Khương Hy lợi dụng chính điểm này để đặt xuống phù văn cảnh giới, còn về phần chúng có phát động hay không còn phụ thuộc vào việc Nguyệt Sư sẽ nghiêm túc đến đâu với đám người Thư Viện lần này.

Khương Hy đã hứa với Minh Kính trưởng lão rằng hắn sẽ đàn áp hết cả một thế hệ tuổi trẻ của Thư Viện nhưng tiền đề là bọn hắn phải còn sống đã.

Chính bản thân hắn cũng quên nhắc nhở Nguyệt Sư trước nhưng thôi, để cho đám người Tuyết Giang Thiên Thu tự mình cầu phúc vậy.

Nếu bọn hắn bất hạnh bỏ mình ở trong Nhân Đàn thì Khương Hy về sau cũng chẳng cần phải nghĩ nhiều nữa rồi.

Quay trở lại thực tại.
Khương Hy hiện nay đã thành công tiêu hóa cũng như hấp thụ trọn vẹn được số pháp lực sinh ra từ Lục Bảo Thập Quả, tu vi của hắn cũng đã tịnh tiến lên không ít. Chí ít bây giờ sẽ không ai cho rằng hắn mới nhập đỉnh phong cảnh cả.

Với năm quả Lục Bảo này thì hắn đã thành công tiết kiệm được tầm hai năm tu hành. Dĩ nhiên, hai năm tu hành này là hai năm của hắn.

Hắn sở hữu một khả năng khống chế kinh người nên tốc độ tu luyện đồng giai đã thuộc hàng kinh hãi thế tục rồi, hai năm của hắn đúng là có thể so với năm đến mười năm của tu sĩ bình thường đấy.

Khương Hy từ tốn đan hai bàn tay vào nhau rồi duỗi thẳng lên trên để giãn cơ, sau đó hắn đưa linh thức vào bên trong Túi Linh Thú để kiểm tra tình huống của tiểu Hoàng.

So với nhân loại thì yêu thú không cần phải nhập định làm gì cả, bọn chúng chỉ cần ăn thiên tài địa bảo vào bên trong bụng rồi nhắm mắt đánh một giấc ngủ sâu là được.

Tình huống hiện nay của tiểu Hoàng chính là vậy, ăn no rồi lăn ra ngủ, một cuộc sống điển hình của loài heo.

Khương Hy lắc đầu cười cười, hắn không biết bao lâu nữa tiểu Hoàng mới thức giấc nhưng chắc sẽ không nhanh được như hắn.

Cân nhắc một hồi, hắn thu phù trận lại vào bên trong trận bàn rồi lựa chọn khom người lại bò ra lại cái lỗ chó kia.

Sau đó hắn thả mình rơi xuống thung lũng sâu, phù văn chữ ‘băng’ ở trên tay nhanh chóng phát sáng lên tạo thành các tầng băng mỏng để đặt chân.

Thân thể của hắn nhờ có Đạp Vân Bộ liền hư hóa lại, trọng lượng trong phút chốc liền tiêu biến đi. Ngay lập tức, hắn liền mượn cường độ thân thể để bật nhảy lên cao trở về lại vách núi trước đó.

Một cơn gió nhè nhẹ bất ngờ thổi qua, mái tóc đen nhánh của hắn liền tung bay ở trong gió, bộ Hồng Nguyệt Y cũng từ tốn phần phật uyển chuyển đầy tiên khí.

Khương Hy bất giác đưa tay lên chạm nhẹ vào y phục của mình, phát hiện nó có chút hơi ẩm vì tình huống của hốc đá nên nhanh chóng vận pháp lực lên hong khô đi. Tiếp theo, hắn ngẩng đầu lên trời rồi mỉm cười.

Trời đêm của Thượng Dao Thiên Trì vẫn cứ đẹp như xưa, quang cảnh chín trăm năm trước cùng hiện tại về cơ bản thì không khác nhau một chút nào.

Trời cao gió lộng, tinh hải kéo dài như dải ngân hà, trăng tròn sáng tỏ ngự thiên không.

Đồng thời ban đêm ở đây cũng không tồn tại một chút tử khí nào cả, nhờ cây cổ thụ che trời khủng khiếp ở giữa Thượng Dao Thiên Trì kia nên lượng sinh mệnh lực vào ban đêm vẫn hùng hậu không kém ban ngày ở dưới kia.

Khương Hy không tiếp tục di chuyển đi đâu cả, hắn từ tốn tìm một chỗ đủ cao rồi ngồi xuống ở bên cạnh vách đá sâu.

Hai chân từ tốn thả xuống bên dưới, trên tay không biết từ lúc nào đã cầm một bình rượu. Bình rượu này cũng không phải loại quý hiếm nào cả, chỉ là một bình Huyết Tinh Tửu bán thành phẩm của Điền đại phu thôi.

Khương Hy không mấy khi uống rượu, phần lớn hắn vẫn thích uống trà hơn. Thành thật hơn thì hắn không sở hữu phẩm vị đánh giá rượu tốt lắm dù tửu lượng của hắn rất khủng.

Với một người sành rượu thì không đời nào chọn Huyết Tinh Tửu để uống khi ngắm cảnh bởi nó sẽ khiến tâm tình của người uống hỏng bét ngay.Nhưng Khương Hy lại không nghĩ thế, vô luận là rượu hay trà thì mục đích chính của nó vẫn là giải tỏa nỗi lòng, uống gì thì cũng phải nhìn tâm trạng.

Tinh hải cùng trăng tròn sáng tỏ này làm hắn nhớ đến năm đó khi Điền đại phu qua đời. Trước khi lão đi, hắn cùng lão cũng đã cùng nhau ngắm phong cảnh như thế này.

Khương Hy từ tốn nâng bình rượu lên rồi đổ ra một chút xuống dưới vực sâu, tựa như đang rót rượu cho Điền đại phu, còn về phần mình thì ngẩng đầu lên trút hết số rượu còn lại vào bên trong miệng.

Huyết Tinh Tửu mang một vị cay cùng nồng rất đặc trưng của Huyết Tinh Thảo, đồng thời bản thân Huyết Tinh Tửu cũng chẳng có bất cứ một mùi thơm đặc trưng nào cả.

Người bình thường uống vào chắc cũng chỉ có nước le lưỡi chê bai nhưng Khương Hy đã quen uống loại này rồi, hắn cũng chỉ cảm nhận được sự hoài niệm là chính thôi.

Huyết Tinh Tửu là thành quả tương đối gọi là ‘để đời’ của Điền đại phu, lão ủ cực kỳ nhiều, trong giới chỉ của Khương Hy hiện nay không biết còn mấy chục bình nữa. Nhưng hắn cũng không lựa chọn uống hết luôn một lần.

Chỉ có lần nào nhớ đến lão thì hắn mới lấy ra uống thôi. Mặt khác, rượu ủ càng lâu thì vị lại càng ngon, hắn từ tốn nhấm nháp theo thời gian là được.

Sau khi nốc cạn bình rượu xong thì hắn liền triệu hồi Dục Hỏa lên thiêu đốt đi bình rượu đó, hai chân từ tốn đung đưa giữa vách đá, hai mắt ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngắm sao ngắm trăng ở trên trời.

Đột nhiên, khóe miệng hắn có chút cong lên rồi bật cười.

Bởi hắn vô tình phát hiện ra bộ dáng hiện tại của mình đột nhiên có chút giống với Quỳ Liên năm năm trước. Khi đó, nàng cũng đến Thiên Nhai Sơn Mạch rồi thả chân xuống vách núi uống rượu ngắm cảnh như bây giờ.

Nhắc đến nàng, hắn liền có chút trầm tư, không biết hiện nay nàng đã tu luyện đến cấp bậc nào rồi.

Các đây một năm, hắn là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều, còn nàng là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều.

Còn bây giờ chính bản thân hắn cũng đã đạt đến đỉnh phong cảnh Trúc Cơ, hoàn toàn đủ tư cách ngang hàng ngồi đối ẩm đối chưởng với nàng.

Thành thật mà nói, Quỳ Liên là mục tiêu khó nhất hắn từng ám sát, đồng thời cũng là người duy nhất khiến hắn loạn trí hết cả lên.

Có thể là do Nhân Gian Mị Thể của nàng mang ảnh hưởng lâu dài nhưng cũng có thể là bản thân hắn buông lỏng chính mình để cái loạn ấy nổi lên.

Khương Hy nghĩ đến đó thôi rồi tự mình bật cười một mình, hắn không dám nghĩ quá nhiều, cũng không đầu nhập tâm tư vào chuyện đó lâu hơn.

Tình kiếp buông xuống thì chỉ có nước đại họa dấn thân.

Giữa lúc này, hai mắt của hắn đột nhiên lóe lên một luồng tinh quang, khóe miệng hắn khẽ nhếch lên đầy khinh thường rồi quay đầu nói:

“Ngươi đến cũng vừa vặn đấy”.

Sau lưng hắn hai mươi mét là một con gấu lông đen khổng lồ, một bên mắt đã bị mù đi do vài vết thương tựa như trảo. Thân hình của nó to lớn gấp rưỡi tiểu Hoàng, khí tức tỏa ra trên người cũng không kém tiểu Hoàng là bao.

Đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú.

Khương Hy thật sự không biết phải nói sao cho phải. Thượng Dao Thiên Trì cực kỳ rộng lớn, hắn cũng vừa mới đến đây và gần như chỉ đi ở khu vực ngoại vi là chính.

Vậy mà ngắn ngủi vài canh giờ đồng hồ thôi, hắn đã gặp một con Giả Đan yêu thú cùng hai con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú rồi.

Xem như chín trăm năm trước thì những con yêu thú này cũng không nên xuất hiện ở ngoại vi, chí ít phải vào nội vi mới thấy.

Khương Hy suy nghĩ một hồi, lấy tình huống kỳ quặc này để đối chiếu thì có lẽ sâu bên trong khu vực hạch tâm hẳn đã phát sinh ra chuyện gì đó mới khiến cho đám yêu thú cao giai này chạy ra đây.

Nhưng hắn sẽ không kết luận ngay bởi đây mới là lần thứ hai, hắn cần ít nhất ba lần thì mới có thể đưa ra luận điểm chắc chắn được.

Bất quá tạm thời không đề cập đến chuyện đó, con Hùng Yêu này xuất hiện vào lúc này cũng xem như trùng hợp.

Hắn liền le lưỡi ra liếm môi một chút.

Mấy ngày nay đã không ăn uống gì rồi.

Chương 463: Biến số

Hùng Yêu là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú, bản thân nó ít nhiều cũng đã sản sinh ra linh trí nhất định, hành động ‘liếm môi’ kia của Khương Hy về cơ bản thì nó có thể hiểu được.

Nhân loại này muốn ăn nó.

Hùng Yêu phẫn nộ không thôi, dưới con mắt của nó, tu vi của Khương Hy nhiều lắm ngang nó là cùng, vậy mà lại dám nghĩ đến chuyện xem nó như thức ăn.

Nó nhanh chóng bùng nổ huyết khí ra rồi lao thẳng đến chỗ của Khương Hy nhưng trong một khoảnh khắc nhỏ, trời đất bỗng dưng quay cuồng, ánh sáng trước mặt nó bất ngờ chìm vào trong bóng tối vô tận.

Rầm!

Thân hình khổng lồ của Hùng Yêu rơi xuống đất rồi trượt dài thêm tầm năm mét nữa thì mới dừng lại hẳn.

Khương Hy đột nhiên xuất hiện ở trên người nó, dưới chân phải có dính một chút máu nhưng cũng chẳng ảnh hưởng mấy, dùng pháp lực tẩy rửa một chút là được rồi.

Còn về phần con Hùng Yêu thì đã sớm bị Khương Hy dùng Thiên Nguyệt Thoái Phá đánh nát đầu. Đến con Giả Đan Thanh Hỏa U Lang còn bị đánh nát đầu bởi một chiêu này thì Hùng Yêu lại càng không có cửa.

Hùng Yêu có thể cảm nhận được tu vi của Khương Hy vì bản thân hắn cũng chẳng giấu diếm làm gì cả, muốn sinh tồn tốt tại tu chân giới thì trước mắt cần thị uy để tránh một vài phiền phức không đáng có, sau mới là ẩn tàng thủ đoạn sát thủ.

Hùng Yêu cảm nhận được tu vi nhưng không cảm nhận được thực lực chân chính của Khương Hy, vì vậy nó mới nhanh bỏ mình đến thế.

Nhớ lại con Giả Đan Thanh Hỏa U Lang lúc trước thì nó vẫn thông minh hơn nhiều, chí ít nó còn nhận ra Khương Hy lúc đó không bình thường nên đã gọi thêm đồng đội.

Đáng tiếc, số lượng cùng chất lượng vẫn chưa đủ.

Khương Hy quan sát thân thể của Hùng Yêu một hồi, tựa như đang xem thử có thể tìm đến bất cứ thứ gì đó ‘ngoài ý muốn’ không.

Sau khi xác nhận tình huống bình thường xong, hắn liền phóng linh thức ra giới hạn tối đa để kiểm tra tình hình yêu thú hoạt động xung quanh rồi mới nhẹ nhàng xắn tay áo lên rồi bắt tay vào việc chuẩn bị bữa tối.

Lấy trình độ trù nghệ hiện thời của hắn thì ngoại trừ nướng ra cũng chẳng còn phương thức nào phù hợp hơn.

...

Một khoảng thời gian sau đó, tiếng lửa lách tách vang lên liên hồi, một mùi hương thơm phức của thịt chín liền bốc lên khắp nơi.

Khương Hy nhanh chóng rút trận bàn ra bố trí một toà phù trận trận ngăn cách mùi hương bay ra ngoài tựa như đã làm với Lục Bảo Thập Quả lúc trước.

Sau đó, hắn từ tốn ném vào đám lửa đó một ít củi, Cách Không Khiển Vật được thi triển để xoay tròn con Hùng Yêu đã được xử lý sạch sẽ.

Bây giờ nó đã trở thành một khối thịt khổng lồ, còn nội tạng, bộ lông cùng một vài bộ phận không cần thiết khác đã bị hắn loại bỏ rồi dùng Dục Hoả thiêu đốt rồi.

Khương Hy đưa mũi ra ngửi một chút mùi thơm, xác nhận thịt đã chín tới thì hắn liền nâng tay lên chém ra phía trước một đạo pháp lực.

Pháp lực hoá hồng quang chém rụng một khối thịt chín rơi vào một chiếc lá lớn, sau đó, hồng quang tản ra thành nhiều đạo nhỏ hơn cắt nhỏ khối thịt ra thành từng miếng rất chỉnh tề.

Hành động này nhìn qua cực kỳ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi rất nhiều khả năng khống chế pháp lực cùng thể ngộ về ‘trảm’.

Pháp lực chung quy là một dạng năng lượng không được định hình cụ thể, tuỳ vào cách sử dụng của tu sĩ thì nó sẽ được hiện hữu ra bên ngoài.

Ví dụ như kiếm tu cùng đao tu, đây là hai loại tu sĩ chiếm dụng rất nhiều tỷ lệ dân số trong tu chân giới. Pháp lực của bọn hắn nếu được sử dụng đúng cách thì sẽ hoá thành kiếm quang cùng đao quang sắc bén.

Phù tu như bên Thư Viện sẽ không thể ngưng tụ pháp lực ra kiếm quang cùng đao quang được, thay vào đó bọn hắn có thể ngưng tụ pháp lực thành phù văn để chiến đấu.

Về phần Khương Hy hiện tại, hắn là phù tu, không tu luyện đao pháp, cũng không tu luyện kiếm pháp nhưng pháp lực của hắn có thể hoá thành hồng quang sắc bén không kém gì kiếm quang cùng đao quang.

Bởi trừ bỏ tu luyện phù ra thì hắn còn tu luyện cả chuỷ thủ, vô luận là kiếm tu, đao tu hay chuỷ thủ tu thì điểm chung của chúng vẫn là một chữ ‘trảm’.

Trong lúc nướng thịt ban nãy, Khương Hy cũng đã thử quan sát Thiên Nguyệt Cửu Trảm một lần xem thử như thế nào.

Đúng như Nguyệt Sư nói, Thiên Nguyệt Cửu Trảm xác thực chỉ tu đúng một chữ ‘trảm’.

Khương Hy không có thiên phú tu luyện kiếm đạo cùng đao đạo nhưng chuỷ thủ đạo thì lại thừa sức. Đến hạng quái thai như Tuyết Lam cũng phải công nhận chuyện này thì hắn không lý gì phải nghi ngờ bản thân mình cả.

Huống hồ trong thời gian ngắn ngủi một tiếng này, hắn cũng đã thành công nắm giữ được bước đầu tu luyện Thiên Nguyệt Cửu Trảm rồi.

Phải biết là đẳng cấp của môn chiến kỹ này vốn dĩ đã rất cao, không thua Thiên Nguyệt Thoái Phá là bao nhiêu. Huống hồ lần trước hắn còn nhờ Tuyết Lam trợ giúp nữa nên tiến triển mới nhanh.Đằng này chỉ dựa vào mỗi thiên phú cùng thể ngộ với Trảm Tự Phù không thôi mà đã có thể bước đến được tận này thì đúng là đáng sợ.

Khương Hy trước giờ vẫn luôn tự cho rằng bản thân chỉ là người bình thường có kinh nghiệm tích luỹ qua một ngàn năm, vô tình bỏ quên đi mất thiên phú thật sự nằm ở chỗ nào.

Bây giờ hắn đã có thể bình tĩnh để nghiệm lại bản thân mình, nguyên lai có thiên phú cũng là một loại cảm thụ tương đối vi diệu.

Khoé miệng hắn khẽ cong lên rồi dùng đũa gắp một miếng thịt lên cho vào miệng, cảm nhận được độ ngọt cùng gia vị thầm nhuần thế này liền khiến hắn run lên vì sung sướng không thôi.

Vậy nên hắn lại tiếp tục gắp thịt cho vào miệng ăn, đồng thời cũng tiếp tục luyện tập ngưng tụ pháp lực thành hồng quang trảm từng khối thịt xuống rồi thái ra thành miếng.

Con Hùng Yêu này đủ lớn, vì vậy cũng đủ để hắn luyện tập trảm cũng được vài chục lần.

Về phần ăn uống thì một mình hắn đảm bảo kham không nổi nguyên con Hùng Yêu này, đại đa số thịt sẽ được chuyển thẳng vào bên trong Túi Linh Thú cho tiểu Hoàng, còn về phần hắn thì ăn tầm mười khối cũng đủ rồi.

Trên thực tế, khối lượng này đủ để cho một nhà năm miệng ăn ở nhân gian có thể ăn thoả thích trong một tuần.

Bình thường, tu sĩ Trúc Cơ cảnh ích cốc là vì không còn cảm giác với việc ăn uống và bản thân bọn hắn muốn để cơ thể không bị lẫn tạp chất nhưng sâu xa trong đó chính là vì sức ăn của bọn hắn quá khủng khiếp, tu vi càng cao thì sức ăn lại càng kinh khủng.

Tu sĩ luyện thể thì còn sở hữu sức ăn khủng khiếp hơn nhiều, nếu tu sĩ không ích cốc thì xem như vắt kiệt toàn bộ Đại Lục cũng không cách nào thỏa mãn nổi.

...

Giải quyết xong bữa tối của mình, Khương Hy liền đưa tay lên xoa xoa bụng một chút, Thực Dục Thiên trong thể nội cấp tốc cắn nuốt số linh lực được sinh ra từ đó rồi chuyển hoá thành pháp lực.

So với Lục Bảo Thập Quả thì ngần này chẳng đáng nhắc đến một chút nào nhưng có còn hơn không.

Sắc trời vẫn còn tối như cũ, theo Khương Hy đoán thì có lẽ cũng chỉ mới qua nửa đêm một chút thôi, thời gian đến sáng vẫn còn dài.

Còn về phần những thiên kiêu kia có kịp lên trước trời sáng không thì hắn không biết, bởi thế hệ này cũng không phải thế hệ hoàng kim.

Như chín trăm năm trước thì người đầu tiên đặt chân lên Thượng Dao Thiên Trì là Đại Địa chân nhân, một thân chiến lực không phải Hiên Minh có thể so sánh được.

Hiện tại Khương Hy không biết Hiên Minh mạnh mẽ đến đâu bởi hắn đã học được cách ẩn tàng thực lực, tình báo của Dạ Ma bây giờ chưa chắc đã đáng tin nhưng hắn tin Đại Địa chân nhân đồng giai vẫn mạnh hơn Hiên Minh nhiều.

Đại Địa chân nhân có thể nói là một tu sĩ hoàn mỹ một cách đáng sợ, tuy rằng tính cách có chút bạo liệt khó phòng nhưng tâm tính, tâm kế cùng thực lực thì không ai không dám công nhận cả.
Địa Cung tuy rằng không phải thế lực mạnh nhất trong Thập Đại Chính Phái nhưng đương đại đệ nhất tông môn Cổ Linh Môn cũng không dám để người của mình lên mặt với Địa Cung.

Nhỡ đâu vị kia đột nhiên nổi giận xuyên qua hai địa giới đánh thẳng đến sơn môn của Cổ Linh Môn thì hậu quả không ai chịu nổi cả.

Riêng mỗi lần trước vị kia nổi giận với Phu Tử thôi cũng khiến toàn Đại Lục thiệt hại không biết bao nhiêu rồi, nếu để chân nhân tự thân động thủ thì xác thực là tận thế.

Nhớ đến dáng vẻ oai hùng năm đó của Đại Địa chân nhân, Khương Hy nhịn không được rùng mình một cái, hi vọng Hiên Minh ngày sau đừng trở nên bạo liệt quá như vậy, nếu không đến hắn cũng phải biết chữ ‘hối hận’ viết ra sao.

Ngẩn người hồi tưởng quá khứ được một trận, Khương Hy liền lắc đầu rồi vận Nhân Gian Hành Tẩu lên đi thị sát các khu vực lân cận.

Ban đêm là thời điểm yêu thú hoành hành rõ ràng nhất nhưng cũng cùng thời điểm này, độ cảnh giác của bọn chúng cũng không tính là cao.

Vào ban ngày, yêu thú hoạt động không nhiều cho nên sẽ nâng cao cảnh giác cá nhân, vào ban đêm, nơi này sẽ thành sân chơi riêng của bọn chúng nên cảnh giác cá nhân đã sớm hạ xuống, thay vào đó chính là cảm ứng bầy đàn.

Trước khi đột phá, Khương Hy khó tránh khỏi cảm ứng bầy đàn nhưng bây giờ hắn đã đạt đến Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều, tu vi đã đạt đến đỉnh của Nhân Mạch Trúc Cơ, một thân công phu ẩn nấp đề thăng lên không chỉ đơn giản là một bậc.

Phối hợp thêm Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ nữa thì trừ phi có Kết Đan yêu thú toạ trấn cùng bầy đàn thì Khương Hy hoàn toàn có thể ung dung đi ngang để quan sát.

Bối cảnh địa vực chung quy lại không khác chín trăm năm trước là bao, cảnh quan cũng không tạo ra bất cứ cảm giác tuế nguyệt.

Bất quá cũng không phải không có sự thay đổi nào. Như trước đó hắn đã đề cập, đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú đột nhiên xuất hiện ở khu vực ngoại vi là một chuyện hết sức kỳ lạ.

Một đường đi thị sát này hắn đích thật có bắt gặp được một, hai con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú khác, tính ra thì hắn cũng đã gặp đủ ba trường hợp, và hắn cũng đủ cơ sở để dấy lên hoài nghi về Thượng Dao Thiên Trì.

Trực giác của hắn rất mẫn cảm, hắn cảm thấy một nỗi bất an đối với lần tiến nhập bí cảnh này.

Thượng Dao Thiên Trì sinh biến.

Đây là chuyện đầu tiên Khương Hy có thể nghĩ đến, mà nguyên nhân dẫn đến nó lại có rất nhiều loại.

Có thể dị bảo xuất thế khiến môi trường sống ở bên trong khu nội vi không được thuận lợi, có thể các yêu thú đại chiến với nhau rồi phân chia lại địa bàn hoạt động.

Hoặc... cũng có thể khu vực hạch tâm sinh ra Kim Đan Yêu Tướng.

Trước khi gặp Nguyệt Sư, ý nghĩ này chưa chắc đã thành hiện thực nhưng bây giờ Khương Hy hoàn toàn có thể cân nhắc đến nó.

Ba vị hộ thú của Thần Đàn đều là Kim Đan Yêu Tướng trung kỳ thì liệu các yêu thú trấn thủ tại cây cổ thụ kia có sở hữu tu vi thông thiên như thế không.

Chuyện này Khương Hy không cách nào biết được ngoại trừ việc tiến nhập vào sâu bên trong nhưng như vậy quá mạo hiểm.

Ký ức trải nghiệm của đời trước chung quy lại cũng chỉ cho hắn biết một số sự kiện mang tính cố định thôi, còn theo thời gian thì mọi sự cũng có thay đổi nhất định. Liều mình tiến vào không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Hắn nhanh chóng tìm một thân cây cao rồi đáp bản thân lên trên ngọn, ánh mắt nghiêm túc nhìn thẳng về phía cây cổ thụ khổng lồ ở khu vực hạch tâm kia.

Hắn phải tính toán một chút các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra rồi xem xét một vài đối sách có thể chuẩn bị trước.

Khái niệm nước đến đất ngăn, binh đến tướng đỡ trong trường hợp này chẳng giúp ích được gì cả, đây không phải là tình huống có thể đợi lâm trận rồi mới đưa đối sách được.

Giả sử khu vực hạch tâm thực sự tồn tại một con Kim Đan Yêu Tướng trung kỳ như Nguyệt Sư thì coi như những người ở đây liên thủ lại đấu thì hơn phân nửa cũng phải bỏ mạng lại để đổi lấy mạng của con yêu thú đó.

Đương nhiên, đây là tình huống đã được cân nhắc chuẩn bị kỹ từ trước và không có bất kỳ dị biến nào phát sinh.

Nước đến đất ngăn, binh đến tướng đỡ không phải là xấu nhưng Khương Hy không thuần dựa vào đó để hành động, nếu không làm sao hắn còn sống được đến tận bây giờ.

Nhắc đến dị biến thì hai mắt của Khương Hy đột nhiên loé lên một tia tinh quang.

Hơn mười năm nay, hắn không thời điểm nào không nghĩ đến chuyện này.

Rốt cuộc bằng cách nào năm đó hắn có thể sống sót được?

Chương 464: Thư Viện đại thảm

Năm đó, Khương Hy nhận nhiệm vụ Ngân Bảng đầu tiên của mình, thành công bố cục hạ sát được Lý Viễn Trình nhưng ngoài ý muốn là Lý Chấn lại trực tiếp xuất thủ tấn công.

Lấy khoảng cách thực lực năm đó thì đáng lý ra hắn phải chết không toàn thây rồi nhưng khi đó nhờ vào một đại thủ vô hình nên hắn mới còn sống.

Đến tận bây giờ hắn không cách nào biết được chân tướng năm đó là như thế nào, xem như Nguyệt Hải Đà chủ Bỉ Luân năm đó cũng vô pháp xác nhận.

Đây là chuyện đến tận bây giờ Khương Hy vẫn cực kỳ hoài nghi nhân sinh, hắn thật sự không biết lấy năng lực của hắn năm xưa thì làm sao có thể dẫn ra một đại năng bí ẩn như vậy thủ hộ được.

Hắn cũng từng suy tính đến chuyện năm đó có liên quan đến thân thế của hắn, đại loại như hắn được ném ra bên ngoài gia tộc rồi tiếp nhận chế độ ‘nuôi thả’ chẳng hạn, sau đó vượt bao khốn khó thành tài rồi sẽ được đón về gia tộc.

Nghe qua có chút vô lý nhưng nghĩ lại thì tu chân giới này còn nhiều gia tộc kỳ dị hơn thế nhiều. Bất quá hắn đã sớm loại bỏ ý nghĩ này ra từ thời điểm hắn thành sát thủ Kim Diện rồi.

Dạ Ma rất câu dẫn, nhiều người có thể tìm đến nó với mục đích tiền tài cùng công pháp nhưng trên đời này tuyệt không có một ai muốn thâm nhập sâu hơn cả.

Cái danh Dạ Ma trong lời của rất nhiều người đã được gắn với cụm ‘âm hồn bất tán’, là kẻ thù của cả Chính Phái lẫn Ma Đạo, trong một số trường hợp thì chẳng khác gì tội phạm bị truy nã toàn Đại Lục cả.

Nếu đằng sau Khương Hy thật sự có gia tộc trông coi ngay từ đầu thì đã sớm lôi hắn ra từ lâu, mặt khác, lấy thực lực của hắn trước khi tiến nhập Thượng Dao Thiên Trì thì cũng được xem là đại thiên kiêu, nếu hắn có gia tộc thì đã sớm được gọi về, nào có đơn cô thế cô như bây giờ.

Nghĩ một hồi, hắn liền đưa tay lên lay lay thái dương một hồi, chuyện này xác thực là một mê vụ cực kỳ chướng mắt, rõ ràng nằm ngay trước mắt nhưng không cách nào tản đi được.

Giữa lúc này, một tiếng gầm vang trời đột nhiên vang lên, Khương Hy liền giật mình cảnh giác, ánh mắt vội vàng hướng thẳng về phía cây cổ thụ ngay khu vực hạch tâm.

Tiếng gầm này vang lên từ đó, ở khoảng cách này của hắn mà vẫn có thể nghe rõ ràng như vậy thì những yêu thú ở khu vực nội vi cùng hạch tâm thể nào cũng bị dọa sợ.

Hắn bất giác đưa ba ngón tay lên trên không trung rồi dần dần thu lại từng ngón một theo từng giây trôi qua.

Thời điểm ngón cuối cùng gập xuống, hàng loạt tiếng chấn động trên mặt đất lập tức vang lên, từng cánh chim vỗ mạnh bay thẳng lên bầu trời, mục tiêu chỉ có một.

Chính là chạy về khu vực ngoại vi.

Chủ nhân của tiếng gầm kia đảm bảo đủ khủng bố, điều này Khương Hy cũng đã dự đoán thử từ trước rồi nhưng ngoài ý muốn là hắn không ngờ đến việc nó khủng bố đến mức đẩy một thú triều ra ngoài khu vực ngoại vi.

Khóe miệng hắn liền có chút giật giật, không biết hắn đến sớm như thế này là tốt hay xấu nữa, biết vậy từ đầu trốn hẳn luôn ở trong hốc đá đợi đám người bên dưới lên rồi đi ra mới phải.

Nhưng trên đời này không có thuốc hối hận, thế là hắn liền thở dài một hơi rồi quay lưng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên để chạy.

Quy mô thú triều lần này cực kỳ lớn, bên trong không thiếu đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú cùng Giả Đan yêu thú. Hơn nữa tình huống của bọn chúng có chút hoảng loạn, hắn cũng không tiện đi đối cứng xông qua làm gì.

Đảm bảo hắn sẽ nhận được một loạt vây công nếu dám xuất thủ.

Ở trong tình huống này, quay đầu bỏ chạy mới là thượng sách.

...

...

Cùng thời điểm đó tại Nhân Đàn.

Oanh!

La Sơn Chấn Nghiêm đột nhiên văng ra đằng sau đập mình thẳng vào tường, từng tiếng răng rắc do gạch vỡ liền vang lên liên hồi.

Tuyết Giang Thiên Thu cùng Chu Hữu Tài vội vàng chạy lại đỡ hắn dậy, hai mắt cực độ ngưng trọng nhìn về phía Nguyệt Sư ở trước mắt.

Vừa rồi, Nguyệt Sư đã dùng trảo đánh La Sơn Chấn Nghiêm văng ra đằng sau, một trảo này cực kỳ hời hợt nhưng đã làm tay áo của hắn lập tức vỡ vụn ra thành từng mảnh, sắc mặt tựa hồ có chút hơi tái lại.

La Sơn Chấn Nghiêm nương tựa hai người đứng dậy vững vàng, một tay đưa lên trước ngực kiểm tra thương thế một chút. Hắn cắn răng nói:

“Đáng chết, Tam Nhãn Kim Sư sao lại mạnh đến thế này?”.

Tuyết Giang Thiên Thu cùng Chu Hữu Tài cũng chẳng kém hắn là bao, trên người bọn hắn cũng đã xuất hiện thương thế không kém.

Tuyết Giang Thiên Thu còn nhẹ bởi nàng chỉ bị xây sát đôi chút ở tay chân, y phục tuy rằng có chút rách nát nhưng cũng không đến độ khiến nàng phải ngượng ngùng.

Ngược lại thì Chu Hữu Tài có chút hơi thảm, y phục rách nát không thể tả, giữa ngực còn tồn một vết thâm tím đang rỉ máu không ngừng, bên trong ít nhiều cũng đã gãy vài cái xương sườn rồi.

Hắn thở dốc một hơi nói:“Đừng hỏi chúng ta, số lượng đệ tử của Thư Viện chỉ còn mười người thôi đấy”.

Đúng như hắn nói, đội ngũ Thư Viện tiến vào Thượng Dao Thiên Trì lần này có năm mươi người, trong đó trừ bỏ Hiên Minh đã đi Địa Đàn thì hiện tại nơi này chỉ còn mười người.

Đồng nghĩa với ba mươi chín đệ tử khác đã bỏ mạng dưới móng vuốt của Nguyệt Sư. Xác của bọn hắn bây giờ nằm la liệt khắp nơi, tứ chi cùng thân mình lẫn lộn không biết đâu mà lần.

Nguyệt Sư đột nhiên nhóp nhép cái miệng lớn một chút rồi nhổ ra một cục xương. Cục xương rơi xuống đất kêu lên vài tiếng rồi lăn đến trước mặt ba người Tuyết Giang Thiên Thu.

Thần sắc của bọn hắn lập tức rét lại mấy phần, sắc mặt tái nhợt đến cực điểm. Nhưng kể cả thế thì cả ba người bọn hắn ít nhất vẫn còn giữ được tỉnh táo để đối diện với Nguyệt Sư.

Còn những người khác thì đã run lẩy bẩy đến mức không còn tin nổi những gì đã chứng kiến vừa này.

La Sơn Chấn Nghiêm cảm thấy có chút khó coi, một tay nắm kiếm của hắn liền chặt hơn hẳn mấy phần, hắn nhanh chóng truyền âm nói:

“Tam Nhãn Kim Sư không hề di chuyển, tựa như nó bị cái gì đó ước định, chỉ cần chúng ta đứng ở khu vực bên ngoài này thì tạm thời an toàn”.

Tuyết Giang Thiên Thu nhìn qua bảy tên đệ tử còn lại một chút, nàng đã hiểu vì sao La Sơn Chấn Nghiêm lựa chọn truyền âm, bởi những người kia căn bản không thể trông cậy vào được nữa rồi.

Nói thẳng ra thì tình huống bây giờ ai có thể tỉnh táo được thì cùng bàn luận với bọn hắn, còn không thì sống chết mặc bay thôi.

Đây không phải nói Tuyết Giang Thiên Thu máu lạnh, vốn dĩ trước đó nàng cũng đã nỗ lực kéo lại sĩ khí cho đám đệ tử này nhưng thế trận chưa bao giờ nghiêng về phía Thư Viện, vì vậy bọn hắn cũng không trông đợi quá nhiều vào kỳ tích nào xảy ra cả.

Nàng truyền âm nói:

“Cũng chưa chắc, theo ta thấy từ nãy đến giờ nó chỉ mới chơi đùa thôi, còn chưa chính thức động thủ đâu”.

Chu Hữu Tài thở ra một hơi nặng nhọc rồi truyền âm:

“Ta đồng ý với Thiên Thu, Tam Nhãn Kim Sư này không phải Giả Đan yêu thú đỉnh phong, tu vi của nó có khi đã bước vào Kim Đan Yêu Tướng cũng nên”.

La Sơn Chấn Nghiêm cắn răng truyền âm, ngữ khí tựa như đang quát:

“Nói bậy, Thượng Dao Thiên Trì làm sao xuất hiện Kim Đan Yêu Tướng được”.

Chu Hữu Tài nhún vai truyền âm đáp:

“Không có chuyện gì là chắc chắn cả, Phu Tử đại nhân đã căn dặn chuyến này phải cực kỳ cẩn thận rồi”.
Nghe đến bốn chữ ‘Phu Tử đại nhân”, thần sắc của La Sơn Chấn Nghiêm rốt cuộc cũng bình tĩnh lại đôi chút. Tại Thư Viện, Phu Tử chính là thần minh, sự tồn tại của lão chính là cây định hải thần châm của Thư Viện.

Xem như tam đại tộc cường đại thì khi so với Phu Tử vẫn còn kém xa. Phu Tử không hề chịu ước thúc gì từ tam đại tộc cả, xem như chủ tộc của lão là Chu gia cũng vô pháp ước thúc.

Phu Tử đời này giữ một vị thế cực kỳ trung lập, vì vậy các phương thế lực ngầm trong Thư Viện đều dành cho lão một sự tôn kính cao đến mức chưa từng có vị Phu Tử nào làm được.

Hắn suy ngẫm một chút, ánh mắt chưa bao giờ rời khỏi Nguyệt Sư, rồi nói:

“Phu Tử đại nhân có còn nhắc nhở gì thêm không?”.

Chu Hữu Tài lắc đầu.

“Ta cũng như các ngươi, không nhận được gì nhiều, người cũng chỉ nói một câu như thế rồi cho ta lui”.

Tuyết Giang Thiên Thu tựa hồ nghĩ ra chuyện gì đó, khóe miệng có chút cong lên nói:

“Có lẽ Thần Cơ chân nhân đã tính toán ra được chuyện này nên Phu Tử đại nhân mới nói lại đi. Như vậy chuyến này hẳn sẽ không đến mức nguy hại đến tính mạng của chúng ta”.

Chu Hữu Tài thở dài một hơi, hai mắt có chút mệt mỏi nhìn về phía Nguyệt Sư ở phía trước.

“Bảy đệ tử còn lại chung quy sẽ không sống sót nổi, lần này ba chúng ta phải liên thủ rồi”.

La Sơn Chấn Nghiêm cùng Tuyết Giang Thiên Thu quay mặt sang nhìn nhau một chút rồi gật đầu, biểu thị đồng ý.

Sau đó, bọn hắn nhanh chóng truyền âm qua lại một hồi tựa như đang hội ý. Từng hành động một này đương nhiên không thể nào thoát khỏi cảm ứng của Nguyệt Sư.

Thành thật mà nói, hiện nay nó phi thường nhàm chán, những đệ tử Thư Viện này đánh đấm còn kém hơn thiếu chủ nhà nó nhiều.

Mặc dù nó biết mấy tên tiểu tử này còn chưa đánh hết sức mình nhưng như vậy cũng đủ chứng minh ánh mắt của bọn hắn quá kém.

Như thiếu chủ nhà nó trước đó mấy ngày khi mới nhìn thôi đã xác định ra tu vi của nó, sau đó ngay tức khắc xuất thủ sát chiêu không hề giữ lại một chút nào.

Trong mắt nó, đây mới là thông minh, bởi thời điểm đó nó chỉ mới thức giấc, tứ chi vẫn còn chậm chạp, thiếu chủ xuất toàn lực không cho nó khởi động như thế mới thật sự là một nước đi đúng đắn.

Còn về phần đám tiểu tử này, sát chiêu thì không ra, thay vào đó toàn đưa mình đến nạp mạng, đánh đến tận giờ thì nó chung quy cũng đã khởi động xong rồi.

Nó muốn mở miệng ra mắng bọn hắn một vài câu nhưng nghĩ lại cần phải diễn một chút nên tâm tình liền hỏng bét không thôi.

Nguyệt Sư hừ một tiếng oanh động, toàn bộ hành lang đại điện liền rung chuyển không ngừng, ba con mắt hoàng kim của nó liền sáng lên rồi phát ra một luồng sóng vô hình gây chấn động không khí.

Ngay sau đó, bảy đệ tử tinh anh khác của Thư Viện liền đồng loạt thổ huyết, hai mắt trắng dã ra, sắc mặt tái nhợt lại rồi đua nhau ngã rạp ra đất.

Về phần ba người Tuyết Giang Thiên Thu sau khi chịu phải một chiêu này thì sắc mặt của bọn hắn cũng có chút hơi tái lại nhưng cũng chỉ đến thế thôi.

Nguyệt Sư cảm thấy có chút hơi ngạc nhiên, công kích tinh thần của nó không thành công. Phải biết đến thiếu chủ sở hữu linh thức cường hoành hơn tu sĩ Kết Đan cảnh mà còn không dám trực diện đối cứng đấu linh thức với nó huống hồ là ba người bọn hắn.

Nó híp mắt lại quan sát một chút, khóe miệng tựa hồ có chút hơi nhếch lên. Nguyên lai là pháp khí phòng ngự tinh thần.

Trên thân ba người Tuyết Giang Thiên Thu ngay từ đầu vốn đã có loại pháp khí phòng ngự tinh thần như thế này, chỉ có điều bọn hắn ít khi gặp phải đối thủ sở hữu công kích tinh thần nên mới không phát giác được.

Nhưng vừa rồi Nguyệt Sư đã kích hoạt công kích tinh thần nên ba cái pháp khí kia đã tự động kích hoạt để bảo vệ chủ nhân.

Tuyết Giang Thiên Thu sở hữu linh thức cường đại nhất trong ba người, hiển nhiên cũng là người nhận thức được mình vừa đi một vòng qua Quỷ Môn Quan, một tay bất giác nắm chặt lấy miếng ngọc bội ở ngay hông.

Chu Hữu Tài phát hiện ra sau nên cũng vô thức nắm lấy mặt dây chuyền ở trên cổ. Về phần La Sơn Chấn Nghiêm, linh thức của hắn vốn mạnh hơn phổ thông vì hắn cũng là Phù sư nhưng so với hai người trước thì yếu hơn hẳn.

Hắn phát hiện ra chủ yếu là vì hành động kia của cả hai, tay nắm bối kiếm của hắn bây giờ lại càng nắm chặt hơn trước, tựa như nếu hắn vận sức thì có khi chuôi kiếm cũng bị bóp nát chứ không phải đùa.

Hắn hít vào một hơi thật sâu rồi quát:

“Động thủ!”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau