HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 46 - Chương 50

Chương 45: Cơn mưa cuối xuân

Màn đêm kéo đến, mây đen đầy trời mà che lấp đi những vì sao kia, không gian như muốn nặng trĩu mà u trầm lại.

Đây là dấu hiệu đầu tiên của Cốc Vũ, bản thân Cốc Vũ là một trong số Nhị Thập Tứ Tiết khí của tự nhiên đem lại. Trong tình huống không có đại cơ duyên nào thích hợp thì Tiết khí là thời điểm vô cùng có lợi cho việc tu hành của tu sĩ. Thậm chí, nếu người nào nắm chắc được thời cơ, Tiết khí là thời điểm vàng của phá cảnh.

Trong số những người tính toán được thời cơ này, phải kể đến Nguyệt Hải Thành chủ - Mặc Hiên.

Thời điểm này ở Nguyệt Hải Thành, Mặc Hiên ngự kiếm mà đứng trên trời mây. Hắn đứng ở nơi rất cao, cao đến độ vượt qua khỏi tầng mây đen kia, hắn đứng ở đó như thể chuyện này không có gì khó khăn vậy.

Đối với hắn, chuyện này quả thực rất dễ dàng bởi hắn có được thực lực đó. Trong phạm vi một trăm dặm, thậm chí là vài trăm dặm quanh đây, hắn chính là người mạnh nhất. Sự tồn tại của hắn chính là cây định hải thần châm của Nguyệt Hải Thành, là nỗi uy hiếp của bất cứ ác nhân nào hoạt động quanh đó.

Tại Nguyệt Hải Thành, hắn chính là vua, muốn gì có nấy nhưng mấy ai biết được, từ lúc nhậm chức đến nay, hắn chưa từng vui vẻ qua lần nào.

Hôm nay cũng vậy, Mặc Hiện ngự kiếm mà ngắm trăng, ở độ cao của hắn, trăng còn rõ hơn thường ngày rất nhiều. Ánh mắt của hắn lướt qua vẻ tang thương, đạm bạc mà nhìn ánh trăng kia, hắn nhìn rất kỹ càng, như muốn in dấu hình ảnh chân thực mỹ miều ấy vào ký ức của mình vậy.

Đột nhiên, ánh mắt hắn khẽ đổi, chuyển hướng mà nhìn về phía tầng mây dưới chân. Xuyên qua đó là một con hạc giấy nhỏ. Con hạc giấy này đương nhiên không phải vật phàm, nó là một kiện pháp khí chuyên phục dụng cho việc truyền tin. Xung quanh nó được bao phủ bởi một lớp linh lực mỏng mà phát sáng lên.

Hạc giấy nhanh chóng định vị được vị trí của Mặc Hiên, nó liền tiến tới, mọi hành động của nó diễn ra tự nhiên vô cùng, tựa như một sinh vật sống vậy.

Đậu trên vai Mặc Hiên, một thanh âm không rõ là nam hay nữ đột nhiên truyền ra:

“Phụ thân”

Mặc Hiên quay lại nhìn ánh trăng, mặc con hạc giấy ở đó mà lãnh đạm nói:

“Có chuyện gì?”

Thanh âm kia lại phát ra:

“Hạo Nhiên Thư Viện có hồi đáp, mùa xuân tới họ sẽ đến đây”

Mặc Hiên nghe vậy khẽ gật đầu, nói:

“Ta biết rồi... lần sau, chuyện như thế này không cần con phải đi báo, để người khác lo là được rồi. Về phần con,...”

“Chuyên tâm tu luyện là được rồi... Ta nói đúng chứ?”, thanh âm kia liền cắt ngang.

Mặc Hiên không đáp, cũng không có biểu hiện gì cả. Thanh âm kia liền cười khổ đáp lại:

“Phụ thân, ta hiểu, nhưng là ta muốn như vậy”.

Mặc Hiên liếc mắt qua nhìn hạc giấy, trầm măc một hồi rồi đáp:

“Được rồi, tùy con. Mặt khác, nếu đã muốn nói, sao không lên đây?”

Thanh âm kia liền trầm mặc, tựa hồ không biết nên nói thế nào, một lúc sau mới ngượng ngùng đáp lại:

“Phụ thân, người bay quá cao, cảnh giới của ta... không đủ”

Mặc Hiên chợt vỡ lẽ ra mà ‘à’ một tiếng, hắn lắc đầu mà nói:

“Già rồi, già rồi”.

Lời vừa dứt, hắn liền ngự kiếm mà quay trở lại Phủ Thành chủ. Kiếm quang rơi xuống tựa như sao hạ phàm, quang huy chói lòa mà nổi bật.

Dân chúng trên đường chứng kiến được liền đua nhau quỳ xuống mà bái lạy, người không biết thì thầm mong chờ tiên sư xuất thế, người biết thì tấm tắc khen ngợi Thành chủ lợi hại. Còn những người biết rõ thì trầm mặc mà vô định.

Mặc Hiên làm thành chủ đã có hơn trăm năm nhưng hắn rất ít khi xuất hiện trước dân chúng. Thậm chí đến hiển uy hắn cũng không công khai mà làm, nay đột nhiên lại làm ra hành động lớn như vậy, tất có chủ ý.

Sống lâu như Mặc Hiên, hắn đã không còn quan tâm quá nhiều đến tục vật nữa rồi, đến cái chức Thành chủ hắn cũng không luyến tiếc là bao, rời bỏ lúc nào cũng được nhưng Mặc phủ thì khác.

Mặc phủ đóng chân tại Nguyệt Hải Thành cũng đã lâu, môn nhân, người thân con cháu của hắn dĩ nhiên không ít, hắn sẽ không để họ gặp nạn. Kỳ thực tu chân giới và nhân gian đều có một điểm chung, đó là chính trị rất phiền phức.

Ở bất kỳ vị thế nào thì một khi đã rơi vào vòng xoáy tranh đoạt quyền thống trị, nhân quả liên đới cực kỳ nhiều, mà thảm nhất lại là môn hộ.

Phiền não hơn là đúng như Khương Hy nhận định, Mặc Hiên đã già, hắn không còn bao nhiêu năm nữa, một bước kia nếu hắn không bước qua được, Mặc phủ liền nguy.

Mà những người trông mong hắn chết nhất dĩ nhiên là bốn vị Kim Đan cảnh còn lại, lão tổ của Tứ đại thế gia.

Trên lý thuyết, Nguyệt Hải Thành có năm vị Kim Đan cảnh đại năng nhưng kỳ thực lại có đến sáu người, người thứ sáu chính là người vừa liên lạc với hắn qua con hạc giấy.

Trong suốt hàng thập kỷ qua, Mặc Hiên đã tận lực hiển uy thực lực với Tứ đại thế gia. Hắn càng mạnh, họ càng tập trung vào hắn, hắn càng đạt được mục đích.

Đúng như kỳ vọng, lợi dụng được khe hở ấy, con trai hắn đã thành công đột phá Kim Đan cảnh mà không ai mảy may biết được. Sau này nếu hắn có rời đi, Mặc phủ cũng có thể miễn cưỡng mà đứng vững ở Nguyệt Hải Thành.

Sau này... là rất lâu về sau.

...

...

Giữa những toan tính và mưu mô đang diễn ra tại Nguyệt Hải Thành thì tại một nơi khác, kỳ biến liền phát sinh liên tục. Trải qua hơn một canh giờ cải tạo, thân thể của Khương Hy cũng đã trở về như cũ, làn da của hắn đã trở lại trắng ngần mà đầy sức sống, sắc mặt của hắn cũng đã không còn tái nhợt nữa mà ngày một trở nên hồng hào và tươi sáng hơn.

Ngoại trừ những điều đó ra, người ngoài có nhìn vào cũng khó mà biết được hắn có được những thay đổi gì. Duy chỉ có bản thân hắn mới biết được tình trạng thân thể của hắn hiện tại như thế nào mà thôi.

Khương Hy kết thúc minh tưởng liền thở nhẹ ra một hơi, hắn âm thầm vận linh thức lên mà tra xét cơ thể. Một lát sau, hắn liền nở ra một nụ cười vui vẻ, hào hứng mà nói:

“Bát Trân quả nhiên là Bát Trân, không hổ danh chút nào”.
Linh thức hắn quét một vòng qua cơ thể, từng tấc da, tấc thịt, từng đường kinh mạch, từng ngóc ngách phủ tạng, xương cốt hắn đều không hề bỏ sót. Hắn cứ thế mà tra xét kỹ càng, càng tra hắn lại cảm thấy càng mượt. Linh thức hắn quét đến chỗ nào liền cứ thế mà đi qua như thể không có gì sai sót.

Như thể lục giác của hắn mặc định thân thể hiện tại là ‘hoàn hảo’ vậy. Dẫu vậy, Khương Hy vẫn hiểu thân thể của hắn vĩnh viễn không thể nào hoàn hảo được, bởi hắn đã mất đi nguyên dương, tiên thiên vật chất của hắn đã không còn nữa.

Nhưng bù lại, hắn lại có tiên thiên linh vật bù đắp thiếu hụt khác của cơ thể. Tiên thiên linh vật trên đời này không phải rau cải trắng, muốn gặp là gặp nhưng hắn đã gặp Bát Trân. Bát Trân về bản chất đều là tiên thiên linh vật, Thủy Linh quả càng là tiên thiên linh vật.

Thân là kết tinh của Thủy linh khí trong đất trời, còn không xứng nổi cái danh xưng tiên thiên linh vật sao?

Thân thể của hắn lúc này phải nói là cực hảo. Đầu tiên, cơ bắp của hắn không bị ‘thủy hóa’ mà mất đi, ngược lại còn gia tăng độ dẻo dai lên không ít, sức bền hiện tại của hắn phải nói là rất khủng, nếu để lượng hóa mà nói thì sức bền của hắn có thể so với tu sĩ Luyện Khí tầng bảy.

Thứ hai, tốc độ luân chuyển máu trong cơ thể của hắn nhanh hơn hai đến ba thành so với lúc trước, phản xạ thân thể vì thế mà cũng được đề cao hơn rất nhiều. Vốn dĩ, Khương Hy rất lo lắng thân thể hắn sẽ không theo kịp nhận thức hiện tại nhưng giờ thì đã khác rồi, dù vẫn không kịp nhưng khoảng cách cũng không còn xa như trước nữa.

Thứ ba, đây mới là điểm bá đạo nhất mà hắn nhận được. Trong số Ngũ Hành khí hiện tại, hắn chủ tu là Thủy linh khí và giờ đây, khả năng hấp thụ Thủy linh khí của hắn đã đề thăng thêm ba thành. Ba thành này với người khác chính là nhiều, với hắn lại càng nhiều hơn.

Bởi hắn có linh thức, hắn có lực kiểm soát của Nguyên Anh lão tổ, ba thành này hắn hoàn toàn có thể khai thác triệt để tiềm năng của mình. Lượng hóa mà nói, tốc độ tu luyện tự nhiên của hắn đã không dưới Song linh căn rồi.

Mặt khác, dưới ảnh hưởng của việc cải tạo thân thể, tu vi của hắn đã có tiến triển không nhỏ. Ba mươi chu thiên đã trở thành đỉnh phong ba mươi lăm chu thiên.

Tu vi của hắn đã trực tiếp hóa thành Luyện Khí tầng hai đỉnh phong.

...

Tra xét xong, Khương Hy không có chỗ nào là không hài lòng cả, ngược lại trong thâm tâm, hắn còn có chút lo lắng nữa là đằng khác.

Giây phút hắn nuốt Thủy Linh quả vào người, hắn đã mơ hồ cảm nhận được... Thiên Cơ như bị che lấp đi. Đây mới chính là điều hắn sợ.

Trên đời này, vạn vật có m Dương, vạn vật đều cân bằng, không ngoại trừ vận may. Vận may càng cao,vận rủi tuyệt không thấp, đây chính là nhân quả.

Ngày hôm nay, hắn đã liên tục gặp may, không chỉ một mà đến tận bốn lần.

Tử Ngân Lang, Yêu Hầu, Huyền Độc Xà Yêu, Thủy Linh quả.

Đối với tu sĩ Luyện Khí cảnh, có được bất kỳ vật nào ở trên cũng đã cao hứng mà thắp hương khấn bái rồi, mà bản thân hắn lại gặp được cả bốn, trong số đó còn có cả tiên thiên linh vật.

Lấy luật nhân quả ra mà đối ứng, trong tương lai, ‘quả’ mà hắn phải gặp... tuyệt đối là họa sát thân.

Khương Hy không có lựa chọn nào khác, hắn có thể không nhận sao? Tu sĩ tu luyện là tranh mệnh với trời, thời vận đến mà không nắm bắt được thì lực đâu mà đáp trả ‘quả’ sau này. Ai ai cũng biết đường mình đi là tử lộ nhưng có thể không đi sao? Chắc chắn phải đi, hơn nữa là phải đi cho thật ‘đẹp’.

...

...

Khương Hy đứng dậy, phủi phủi bụi bẩn trên người hắn đi, vết máu dính trên phục trang cũng đã sẫm màu mà khô đi. Hắn nhìn lên bầu trời đen như mực kia, cẩn thận mà đưa tay lên tính.

Không lâu sau, hắn khẽ gật đầu, thời gian còn khá dài, hắn không nhất thiết phải vội vàng làm gì. Hắn còn rất nhiều việc cần phải làm, nếu để sau Cốc Vũ mới làm thì sẽ không kịp.

Hắn liền vận lên Đạp Vân Bộ lên mà đến chỗ xác của lão nhân. Dù lão đã chết nhưng tư thế của lão không giống như một kẻ hèn gì cả, ít nhất hắn còn dành cho lão đôi lời khen lời. Nhân vật như lão ở bất kỳ tông môn nào xứng tầm trên Huyền Đô Đại Lục cũng đều được đón nhận như nhau cả.

Một người vừa có thực lực vùa dành cả đời để thủ hộ tông môn, thủ hộ hậu bối, tông môn có thể từ chối được sao? Dĩ nhiên là không.

Nhưng tiếc rằng Khương Hy nào biết lão thủ hộ Linh Xà Môn như thế nào chứ. Hắn chỉ biết lão nhân xém chút chém chết hắn là nhân quả của Điền đại phu mà thôi, hắn đã nhận lấy nhân quả này, đương nhiên hắn phải giết lão. Hắn đánh giá cao lão là vì lão dám xem thường sinh tử của bản thân mà vận lên bí thuật, điểm này hắn không làm được.Hắn liền tra xét người lão xem thử có thứ gì tốt không, kết quả liền không công. Nhưng như vậy hóa ra cũng không phải là chuyện xấu, nếu thật mò ra thứ tốt, có khi con tim hắn cũng chịu không nổi thật.

Sau đó, Khương Hy liền đan chéo ngón tay lại với nhau, miệng khẽ lẩm bẩm gì đó, lát sau, một ngọn lửa từ giữa hai tay liền xuất hiện. Ngọn lửa đó nhanh chóng rơi vào người lão nhân mà thiêu đốt hết thảy.

Thứ hắn vừa dùng chính là phép thuật, dù chỉ là một phép tạo lửa thông thường thôi nhưng đây chính là sự khác biệt của tu sĩ và phàm nhân, là minh chứng cho cái gọi là ‘phi nhân loại’.

Tiếp đó hắn cũng lần lượt mà tìm kiếm trên người những người khác. Những kẻ bị đập đến thịt nát xương tan thì hắn trực tiếp phóng hỏa thiêu luôn, kể cả nếu có tìm được thứ tốt thì hẳn cũng đã thành bột mịn rồi. Cuối cùng, tất cả những gì hắn thu hoạch được cũng chỉ là vài tờ ngân phiếu và một miếng ngọc bội.

Miếng ngọc bội này hắn tìm thấy được trên người trung niên nhân, nó rất đặc biệt, bởi bản thân nó được làm bằng loại ngọc cực kỳ đắt tiền. Khương Hy đã từng thấy loại ngọc này một lần lúc còn ở kỹ viện và chủ nhân của nó không ai khác chính là Thẩm Minh.

Như vậy thôi cũng đã đủ nói lên giá trị thực của nó, mặt khác, trên đó còn được khắc một loại họa tiết giống hệt với hình ảnh trên phục trang của đám người này. Kết hợp hai yếu tố này lại, Khương Hy mười phần chắc tám đã đoán ra lai lịch của miếng ngọc bội này rồi.

Hắn trầm mặc lại.

Một lát sau, khóe miệng hắn khẽ cong lên.

...

Xong đám người này thì mục tiêu tiếp theo của Khương Hy đương nhiên là Huyền Độc Xà Yêu, dù sao đây cũng chính là mục đích mà hắn đến đây. Khi đến nơi tọa lạc của Xà Yêu, hắn liền giật mình, khóe miệng khẽ co giật, hắn thầm mắng:

“Lão già kia nặng tay như vậy”.

Huyền Độc Xà Yêu đúng là đã bị lão nhân kia giết nhưng nó chết thật thảm. Cái đầu to bự của nó sinh sinh mà bị chém rụng xuống, tệ hơn nữa là còn bị bổ đôi, toàn thân thể thì vì cắt ra từng khúc một, vắt vẻo mỗi khúc một nơi. Tràng cành có thể nói là như địa ngục, địa ngục của con Xà Yêu.

Vào giây phút cuối cùng của sinh mệnh, có lẽ nó đã rất thanh thản vì đã được giải thoát khỏi lão nhân kia.

Nghĩ tới đây, sống lưng Khương Hy liền khẽ run lên. Hắn không tưởng tượng được nếu lúc đó lão bất chấp mà giết hắn trước tiên, có khi nào hắn cũng bị chém đến nát băm như vậy không?

Hắn rùng mình mà lắc đầu.

Sau đó liền cầm lấy thanh kiếm của lão nhân mà bắt đầu lột da Xà Yêu, hết da liền đến máu, hết máu liền đến túi độc ở trên đầu. Túi độc của Huyền Độc Xà Yêu kỳ thực chính là thứ đáng giá nhất nhưng không may lại bị lão nhân kia chém nát đi, số lượng độc hắn thu thập được cũng không nhiều.

Khương Hy cũng chỉ lấy đi một ít vừa đủ để họa phù, hắn không có thứ gì có thể chứa nổi được ngần ấy tài liệu còn lại, vậy nên đành phải từ bỏ thôi. Cuối cùng, hắn liền nhóm lên một đoàn lửa, phân ly ra mà thiêu cháy toàn bộ Huyền Độc Xà Yêu.

Nếu hắn đã không thể lấy được thì cũng không nên tiện nghi cho những kẻ khác.

Cứ thế theo tuần tự, hắn lại đến chỗ Yêu Hầu, lấy đi chỗ tốt rồi lại thiêu đi. Quá trình trông nhanh gọn đơn giản nhưng lại rất tốn thời gian. Thời điểm hắn hoàn thành việc xóa hết dấu vết cũng là lúc trời bắt đầu mưa.

Mưa cũng có nghĩa là Cốc Vũ đến rồi.

...

...

Cơn mưa rất nhanh mà rơi xuống, tạo thành một cơn mưa rào trắng xóa cả trời đêm. Từng giọt mưa nặng trĩu mà rơi xuống đất, gột rửa đi những vết tích của trận chiến mà ban ngày để lại, bao nhiêu bụi bẩn, tội lỗi, đều bị quét sạch hẳn đi.

Khương Hy liền nhanh chóng mà tìm chỗ ẩn nấp, kết quả hắn lại tìm đến gần con suối lúc trưa. Ở đó có rất nhiều cây cao và mọc thành chùm, vừa vặn để cho hắn ‘trú’.

Trên thực tế, thứ cần ‘trú’ không phải là hắn chính là tài liệu hắn thu thập được, cùng với phục trang của hắn.

Ở nơi rừng rậm này, nếu có ai đó bắt gặp hắn khỏa thân mà đi lại, hẳn sẽ cho hắn là biến thái nhưng giờ này còn có ai dám ở lại rừng sao? Mặt khác, hắn lại không muốn phục trang của mình bị ướt đi, hắn hiện tại còn không có y phục khác để thay. Chưa kể, đã tu luyện Thủy linh khí thì trực tiếp dùng thân thể để cảm nhận vẫn tốt hơn nhiều.

Thay hết toàn bộ y phục ra, cẩn thận cất vào một góc khô ráo, Khương Hy liền mang theo toàn bộ thân thể trần trụi của hắn mà hòa vào cơn mưa, tựa như thời tắm mưa từ thưở ấu thơ vậy. Từng giọt mưa rào lạnh lẽo chạm vào cơ thể liền khiến hắn khẽ run lên, từng giọt mưa rơi xuống cứ tựa như kim châm xuyên qua vậy, rất đau nhưng cũng rất thoải mái.

Mỗi giọt mưa của Cốc Vũ chính là Thủy linh khí kết dịch mà thành, đây là thứ tốt. Khương Hy liền không do dự gì nữa mà tìm một bệ đá cao rồi đả tọa. Hắn điều chỉnh bản thân đến đỉnh phong rồi không ngừng mà hấp thụ thêm Thủy linh khí của Cốc Vũ.

Hành động của hắn rất rõ ràng, hôm nay, hắn muốn phá cảnh.

Sau khi được Thủy Linh quả cải tạo, tốc độ hấp thụ Thủy linh khí của hắn càng tăng mạnh hơn. Khí thế của hắn ngày một tăng lên một cách nhanh chóng rồi lấy cường thế mà phá tan đạo quan ải chu thiên thứ ba mươi sáu.

Khương Hy liền thành công phá cảnh, chính thức bước vào cảnh giới Luyện Khí tầng ba. Nhưng cũng như mọi lần, hắn không dừng lại đó mà lại tiếp tục tu luyện. Khí thế của hắn theo từng cơn mưa rào mà tăng lên cao, nhưng ngặt nỗi chỉ có bản thân hắn mới biết được điều đó.

Dưới cơn mưa rào này, khí thế hắn có cao hơn bao nhiêu đi nữa thì cũng sẽ bị che lấp cả thôi.

Mãi cho đến khi trên thân thể bắt đầu nổi mạch máu lên, Khương Hy mới đình chỉ hấp thụ Thủy linh khí mà tập trung bình ổn khí tức. Từ trên người hắn, từng dòng tạp chất liền thoát ra rồi nhanh chóng bị cơn mưa thuận thế mà quét đi.

Khương Hy liền vui vẻ mà mỉm cười. Ít nhất, lần đột phá này có thể xem như là lần sạch sẽ nhất đi.

...

Cơn mưa liền kéo dài tới một tiếng đồng hồ sau vẫn không dứt, kéo dài đến dữ dội, đến độ cái đầm lầy trống kia cũng đã ngập được một nửa rồi.

Khương Hy dù đã thành công đột phá, lấy hoàn mỹ nhất để đột phá tầng ba nhưng hắn vẫn tiếp tục ở dưới cơn mưa rào mà ổn định cảnh giới.

Cơn mưa cuối xuân này... hắn bỏ không được, cũng không đi được.

...

...

Chương 46: Thành tại tri thức, bại cũng tại tri thức

Thời gian qua đi, mưa liền ít lại đi nhưng vẫn y nguyên nồng đậm Thủy linh khí. Mưa rào mang ý nghĩa Thủy linh khí đến nhanh và dồn dập nhất, mưa qua, Thủy linh khí liền hóa thành Thủy linh hải.

Thời khắc này cũng chính là giai đoạn cuối của Cốc Vũ, giai đoạn đánh dấu chấm hết cho mùa xuân năm nay, và cũng là lúc Thủy linh khí được trả lại nhân gian, toàn diện mà trả lại.

Trong khoảnh khắc đó, trên toàn bộ Huyền Đô Đại Lục ngoại trừ hiểm địa ra, đâu đâu cũng ngập tràn Thủy linh khí tinh khiết. Thậm chí ở những nơi ngóc ngách nhất trên Đại Lục cũng có thể nghe được tiếng cười khoái trá, tiếng vỗ đùi đôm đốp hay tiếng thở dốc mà nhộn nhịp. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu được những tiếng thở dài văng vẳng mà vô định.

...

Tại khu rừng kia, mưa cũng dần dần rút đi, ánh trăng sáng liền lộ ra ngoài, soi sáng khắp một cánh rừng lớn, hay nói ít nhất là vậy.

Từng luồng sáng huyền bí kia cứ thế mà chiếu rọi vào thân thể Khương Hy tựa như đang khoác lên một tấm áo choàng màu trắng bạc, như thể đang chúc mừng hắn vậy.

Thân thể hắn dưới từng quang huy của mặt trăng mà óng ánh lên rất chói mắt. Xung quanh hắn được bao phủ bởi một lớp sương xanh ngọc lúc ẩn lúc hiện, trông thật phi thường ảo diệu. Giờ đây, hắn đang ở trong giai đoạn cực kỳ quan trọng.

Ở góc độ khách quan mà nói, đây được xem là một sự kiện rất đặc biệt, phi thường đặc biệt kể từ lúc hắn trùng tu trở lại. Khoảng thời gian hắn nán lại ở cảnh giới Luyện Khí tầng hai chỉ có vài ngày trong khi lại ngây ngốc ở Luyện Khí tầng một tới hơn một tháng, người ngoài dù nhìn như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ nhận định rằng hắn đang lấy ngọn mà bỏ đi gốc.

Người hiểu chuyện hơn thì khác, họ sẽ cho rằng hắn đã đoạt được cơ duyên nào đó. Quả thực, hắn đoạt được cơ duyên, hơn nữa còn là đại cơ duyên.

Khương Hy vốn dĩ từng cân nhắc sẽ nán lại Luyện Khí tầng hai trong hai tháng nhưng kế hoạch của hắn đã có chút biến chuyển khi hắn bắt gặp Tử Ngân Lang và Thủy Linh quả.

Tử Ngân Lang thì hiện tại hắn tạm không nhắc đến nhưng Thủy Linh quả thì lại khác. Không thể phủ nhận rằng Thủy Linh quả đã khiến cho căn cơ của hắn trở nên hùng hậu hơn bao giờ hết, cảnh giới Luyện Khí tầng hai liền vững chắc đến không thể nào chắc được hơn.

Hắn liền thuận thế đột phá đến tầng ba mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cũng chính vì thế mà ngay tại cảnh giới Luyện Khí tầng ba này, hắn đã làm ra một lựa chọn điên cuồng mà khó một kẻ sợ chết nào có thể làm ra được.

Khương Hy chưa từng nghĩ rằng hắn sẽ điên đến như vậy, bởi hắn chưa từng tính tới một nước này.

Hắn không ngờ rằng bản thân hắn lại đạt được hậu thiên thể chất.

Hậu thiên thể chất là định nghĩa như thế nào?

Khác với tiên thiên thể chất, hậu thiên thể chất là do thiên tài địa bảo đắp vào mà tạo thành, về mặt hiệu quả đương nhiên không thể so với tiên thiên nhưng cũng cực kỳ cường đại rồi.

Thủy Linh quả trên thực tế đã cải tạo thân thể hắn rất nhiều nhưng hắn chỉ cần đến đó thôi, nào ngờ ảnh hưởng của Cốc Vũ lại tạo thành cộng hưởng với lực lượng dư thừa còn sót lại trong người hắn. Thủy Linh quả liền tiếp tục đề thăng thể chất của hắn thành hậu thiên.

Đối với người khác, nắm được hậu thiên thể chất liền là đại cơ duyên nhưng với Khương Hy, đó đồng nghĩa với họa sát thân, đặc biệt đối với người không nơi nương tựa như hắn thì chữ ‘sát’ kia còn nặng hơn gấp trăm lần.

Theo cổ tịch của Công Thư Lâu, người mang hậu thiên thể chất liền không thể thoát khỏi cảm ứng của tiên thiên thể chất cùng loại. Giả sử như hắn mang hậu thiên Thủy Linh thể thì chắc chắn sẽ bị tiên thiên Thủy Linh thể cảm ứng được.

Hậu thiên có thể che mắt người khác nhưng không thể che khỏi cái nhìn của tiên thiên. Đến lúc đó, người mang hậu thiên thể chất liền thảm, rất thảm.

Tiên thiên thể chất trên đời này có rất nhiều loại, đương nhiên cũng phân chia mạnh yếu. Tuy vậy, mạnh cũng không thể mạnh mãi, yếu cũng không có nghĩa là sẽ mãi yếu.

Người mang tiên thiên thể chất nếu muốn đề thăng lên một đoạn thì cách nhanh nhất và hoàn hảo nhất chính là hấp thụ lực lượng từ người mang hậu thiên thể chất cùng loại với mình. Nói một cách dễ nghe thì đó là song tu, nói khó nghe hơn thì chính là thải bổ.

Song tu thì thôi đi, Khương Hy không ý kiến, còn thải bổ... thì hắn thà tự sát còn hơn. Có thể khiến cho một người sợ chết lại khao khát cái chết đến như vậy thì thải bổ hoàn toàn xứng đáng với hai chữ ‘đáng sợ’.

Vì thế, hắn liền có chút nuối tiếc là hủy đi hậu thiên thể chất, hủy đi sủng an mà đất trời ban tặng.

Trước tình cảnh như vậy, Khương Hy liền tặc lưỡi mà bi ai cho số phận của mình. Đời trước hắn đọc không ít, biết lại quá nhiều, đời này bao nhiêu chỗ tốt trong mắt người khác lại hóa thành đại họa trong mắt hắn.

Như vậy thật quá bi ai, bi ai đến phát điên.

...

...

Mưa đã tạnh, khu rừng như được thổi thêm một luồng thanh khí mà mát rượi. Những cây cối bị Thủy Linh quả rút hết nước mà khô héo kia cũng đã tốt hơn đôi chút, xem ra qua thêm một đoạn thời gian nữa chúng cũng sẽ trở lại bình thường thôi.

Mặt khác, trên bệ đá kia, Khương Hy cũng đã hoàn thành ổn định cảnh giới của mình. Thân thể của hắn cũng đã không còn óng ánh như trước nữa nhưng so với trước khi Cốc Vũ đến cũng không khác là bao. Xem chừng thì có lẽ hắn đã thành công.

Đúng vậy, Khương Hy đã thành công loại bỏ đi hậu thiên thể chất của mình, may mắn là hắn vẫn còn giữ lại được thân thể dẻo dai được cải tạo kia. Tính ra thì hắn cũng không lỗ nhưng khó mà thoát khỏi nuối tiếc không thôi. Ai bảo hắn biết quá nhiều làm gì, biết quá nhiều cũng chính là tội lớn.

Tiếc nuối không được bao lâu, hắn cũng đành tự an ủi chính mình, ít nhất hắn cũng đã thành công mà hoàn mỹ đột phá lên tầng ba, một đường đạt đến bốn mươi mốt chu thiên. Hắn giờ đây chính là tu sĩ Luyện Khí tầng ba hàng thật giá phi thường cao.

Phi thường cao là bởi vì hắn có lòng tin... tay đôi mà đánh bại Thanh Bình. Có thể vượt qua hai tiểu cảnh trung kỳ và hậu kỳ để chiến với một người như Thanh Binh, thậm chí phần thắng còn rất cao thì hắn hiện tại có thể xem là cực kỳ mạnh.

Nhưng ở góc nhìn của hắn thì không khoa trương đến thế, nếu ở đời trước mà so với hai tên Thương Nguyên, Vệ Khắc Nguyên thì hắn dĩ nhiên không bằng. Đời này, dù trải qua nhiều cơ duyên khác nhau nhưng hắn hiểu rằng, hắn vẫn không bằng hai người họ.Vậy nên, thực lực hiện tại của hắn không có cái gì đáng để tự cao cả.

Khương Hy ổn định xong liền bất giác mà ngẩng đầu lên nhìn ánh trăng kia, hắn liền cười có chút ngây ngô. Một làn gió khẽ thoảng qua, hắn liền khẽ rùng mình, sau nhìn lại mình thì liền giật mình

Giờ này hắn mới nhớ ra rằng hiện tại vẫn còn đang khỏa thân, hắn liền rời bệ đá mà đi mặc lại phục trang. Nhìn từ sau, hai mang tai của hắn có chút đỏ lên. Dù không có ai nhìn nhưng khỏa thân như vậy mà chạy long nhong cũng khó mà thoát khỏi cảnh ngượng ngùng.

Khương Hy nhanh chóng mà tìm lại được phục trang của mình, may mắn rằng hắn giấu rất tốt, y phục nhiều lắm là mang chút hơi ẩm mà thôi. Hắn liền vận lên một tia linh lực mà hong khô đi, đồng thời hắn cũng đã để ý đến vệt máu khô kia.

Miệng hắn khẽ lẩm bẩm cái gì đó, từng đường linh lực theo từng thanh âm phát ra liền xuất hiện rồi khẽ đan vào y phục hắn. Những nơi linh lực đi qua liền có vết bụi đỏ bay lên. Bụi đỏ đó chính là vết máu khô, hắn đang làm chính là tẩy đi vết máu đó.

Hắn có thể không quản vết máu đó có hay không nhưng không ai dám đảm bảo Điền đại phu sẽ không quản. Hắn đã bảo với lão mọi việc hắn sẽ tự lo, tự lo nghĩa là nắm chắc mọi thứ, cũng có nghĩa là tự bảo vệ bản thân thật tốt.

Nhìn thấy vết máu này, lão sẽ mất lòng tin ở hắn, từ đó về sau... lão tuyệt đối sẽ kè kè mà đi theo hắn. Như vậy hắn liền không thoải mái, lão cũng sẽ không thoải mái.

...

Xử lý xong, hắn liền nhanh chóng mà mang vào, lúc quần trắng vừa kéo lên, hắn liền khựng người lại. Hai chân hắn bất giác mà đá lăng về phía trước, hết trái rồi lại phải, hắn ngạc nhiên nói ra:

“Ta thế mà... cao lên?”

Giây phút hắn mặc quần liền cảm nhận được ống quần có chút ngắn đi, y phục hắn đương nhiên không thể ngắn lại rồi, giải thích duy nhất mà hợp lý nhất cho chuyện này dĩ nhiên hắn đã cao lên.

Khương Hy lúc này mới chợt nhận ra rằng, hắn mới có mười lăm tuổi mà thôi, dù tâm hồn có già cỗi đến độ nào đi nữa thì thân thể của hắn chỉ là của thiếu niên, cao lên đương nhiên là chuyện bình thường.

Hắn lẩm bẩm:

“Xem ra phải tính đến chuyện mua đồ mới rồi, vừa vặn... số ngân phiếu kia có chỗ dùng”

Khương Hy liền cẩn thận đem tất cả những thứ mà hắn thu hoạch được mà vác lên vai. Gọi là vác nhưng kỳ thực chính là mang một cái tay nải quá cỡ mà thôi, dù có hơi bất thường nhưng nếu người khác không quá để tâm thì cũng sẽ không hoài nghi gì, nhiều lắm cũng chỉ là tay nải to mà thôi.

Hắn đưa tay lên khẽ tính một chút tình huống của bản thân, đột nhiên bàn tay hắn liền run nhẹ lên, thần sắc Khương Hy ngưng trọng lại, hắn không do dự vận lên Đạp Vân Bộ mà rời đi. Rời đi với tốc độ nhanh nhất có thể.

Bởi hắn tính được, sắp có người tới rồi.

...

...

Đúng như Khương Hy tính, không đến năm phút thì chỗ bệ đá kia liền có người. Người đến cũng chỉ có một nhưng một người kia liền dư sức hạ gục hắn, bởi người đó đến bằng việc ngự kiếm.Ngự kiếm cũng mang ý nghĩa rằng người đến có tu vi bèo bọt nhất là Trúc Cơ cảnh, tình cờ thay, người này cũng chính là người chịu trách nhiệm chính cho toàn đại trận bao phủ Linh Vân trấn.

Chuyện phát sinh tại khu rừng này rất khoa trường, chưa kể Thủy Linh quả xuất thế cũng gây động tĩnh không nhỏ. Hắn đương nhiên cảm ứng ra được nhưng Cốc Vũ sắp đến, hắn cũng không tiện mà đi tra xét, và hắn cũng không cần vội làm gì.

Hắn là người chủ trì tòa đại trận này, nếu sự việc kia là do người làm, người kia tuyệt đối không thể bỏ ra ngoài kia được, bởi hắn không cho phép.

Đại trận cũng chính là nguồn gốc cho sự tự tin này của hắn.

Cốc Vũ qua đi, hắn liền tự thân đến đây, trùng hợp thay, nơi đầu tiên hắn tra xét chính là bệ đá kia. Trong mắt hắn, cái bệ đá này quá đỗi bất thường, hắn có thể cảm nhận được mật độ Thủy linh khí xung quanh đó nhiều đến mức nào.

Hắn liền cẩn thận mà tra xét cái bệ đá kia, cẩn thận xăm soi như thể đó là bảo vật vậy. Càng tra xét hắn càng không tra ra được gì, hắn càng lắc đầu mà tấm tắc kỳ lạ. Tra đến gần một canh giờ sau hắn liền bực bội mà bỏ đi.

Bởi cuối cùng hắn cũng đã xác nhận được bệ đá kia cũng chỉ là đá mà thôi.

Bệ đá kia sở dĩ đặc biệt là vì Khương Hy đã đẩy toàn bộ năng lượng còn thừa của Thủy Linh quả ra ngoài, thời gian cũng không lâu đương nhiên ngần ấy năng lượng cũng chưa thể tan biến được.

...

...

Một canh giờ mà người kia tra xét bệ đá vô dụng đó cũng vừa vặn để Khương Hy cao chạy xa bay, một canh giờ đó giúp cũng hắn an toàn mà trở về Linh Vân trấn.

Tưởng chừng mọi chuyện sẽ suôn sẻ nhưng lúc về đến đầu trấn, hắn liền thấy một đoàn người gồm tập hợp hết thảy thanh niên trai tráng của trấn, trên tay họ đều cầm một cái đuốc lửa lập lòe trong đêm.

Người nào người nấy thần sắc tựa hồ rất nghiêm trọng, Khương Hy liền lo lắng lẽ nào đã xảy ra chuyện gì rồi, hắn liền nhanh chóng mà chạy đến đó hỏi.

Nào ngờ hắn vừa xuất hiện, giây đầu mọi người liền ngây ra, giây sau thì đã lao đến mà ôm chầm lấy hắn, mừng rỡ mà nói lên, có người còn khóc rống thật to. Khóc rống lên đương nhiên là A Tứ.

Thấy A Tứ, Khương Hy mới sực nhớ ra những lời lúc sáng. Hắn quên mất trở về trước trời tối nhưng kỳ thực tình huống lúc đó cũng không cho hắn lựa chọn nào khác.

Cũng vì thế mà hắn không trở về đúng giờ được, A Tứ liền lo lắng, Điền đại phu biết tin lại càng lo lắng hơn. A Tứ đương nhiên không dám để lão lo lắng, hắn liền tự mình đến khu rừng xem.

Ngoài ý muốn là ngoài bìa rừng lại tập hợp rất nhiều thú hoang, hắn liền sợ tái mặt lại, nhanh chóng mà trở về trấn cấp báo chuyện này lên quan phủ.

Thú hoang tập hợp ở bìa rừng là chuyện lần đầu diễn ra ở Linh Vân trấn, bởi vì là lần đầu nên mới họa phúc bất phân. Nhưng ở tình thế của đại đa số người, tình huống như vậy liền là họa

Nhận được tin, Lâm Lục Viễn xém chút nữa mà cười lớn lên, cũng may định lực của hắn tốt liền diễn rất tròn vai. Hắn nhanh chóng phát lệnh tập hợp toàn bộ trai tráng khỏe mạnh trong trấn lại mà lên đường đi tìm Khương Hy.

Ngặt nỗi, người chưa đi thì hắn đã về kịp rồi. Nhìn thấy hắn bình an mà trở về, trên thân không chút sứt mẻ gì, dân chúng cũng như trút một hơi mà nhẹ nhõm hẳn đi.

Khương Hy liền bày tỏ lòng thành đối với bọn họ, dù sao đêm hôm thế này mà khiến người người phải mạo hiểm mà đi tìm cũng khiến hắn có chút ngượng ngùng.

Dân chúng thấy vậy liền lắc đầu xua tay, miệng liên tục bảo:

“Không sao cả, không sao cả. Khương đại phu bình an là chúng ta vui rồi”.

Khương Hy cũng không còn gì để nói, chỉ có thể thành tâm mà cảm tạ bọn họ.

Cảm tạ xong xuôi, hắn liền nhanh chóng mà trở về Lâm phủ, thâm tâm hắn kỳ thực rất lo lắng cho Điền đại phu, hắn sợ lão sẽ vì hắn mà thức trắng đêm, như vậy hắn lại càng áy náy hơn.

Rất nhanh, hắn liền một đường mà trở về trạch viện, nhanh chóng mà mở cửa ra.

Đột nhiên, một ấm trà không rõ từ đâu bay đến, đập vào đầu hắn mà vỡ toang.

Một thanh âm giận dữ liền phát ra:

“Ranh con, giờ này còn biết đường về?”

...

...

Chương 47: Trước khi bão đến, trời luôn yên bình

Từng mảnh vỡ cứ thế mà rơi xuống gây nên động tĩnh không nhỏ, xung quanh liền bị ảnh hưởng. Một tiếng vỡ toang như vậy thôi cũng đủ để khiến không ít gia nhân quanh đó giật mình rồi. Bọn họ còn ngỡ là có thích khách đột nhập như lần trước nên rất nhanh liền kéo đến.

Không được mấy hơi thời gian, trạch viện liền đông đúc không dưới mười người, sắc mặt mỗi người một vẻ, không biết suy nghĩ gì, nhỏ tiếng mà bàn tán xì xào qua lại.

Khương Hy đưa tay lên xoa xoa trên trán, xác nhận không có chảy máu mới an tâm, hắn quay qua nhìn đám gia nhân, ánh mắt có chút híp lại, đưa tay mà khẽ phất ra hiệu không có chuyện gì.

Nhận được dấu hiệu, đám gia nhân nào dám nán lại lâu, bọn họ liền tản đi, trả lại không gian cho hai người. Trên đường về sống lưng mỗi người bất giác mà chảy ra một tầng mồ hôi lạnh, bước chân liền nhanh hơn.

Không để tâm đến đám gia nhân nữa, Khương Hy liền hướng về phía người ném ấm trà kia mà nói:

“Lão bá... người nặng tay thế”.

Điền đại phu ánh mắt mang theo vẻ lo lắng mà đáp:

“Ngươi không sao chứ?”

Lão đưa cánh tay khô gầy lên mà kiểm tra, khẽ xoa vào trán hắn. Kỳ thực Điền đại phu rất bất ngờ, mọi việc diễn ra có chút ngoài ý muốn.

Ban đầu, lão nhận được tin của A Tứ là tầm chiều tối Khương Hy sẽ về nhưng kết quả thì đến lúc qua giờ cơm tối đã lâu, hắn vẫn chưa về. Chưa kể, lão còn nghe tin ngoài bìa rừng còn tụ tập không ít thú hoang nữa, lão liền lo lắng mà muốn đi tìm người, nào ngờ cơn mưa rào cuối xuân kia lại kéo đến làm trì trệ đi không ít thời gian.

Mưa tạnh thì trời đã qua đêm, đến giờ này rồi thì có bậc cha mẹ nào mà không lo cho con cái được chứ, lão liền quýnh hết cả lên.

May mắn là giữa lúc đó, gia nhân của Lâm phủ liền báo rằng hắn trở về, an toàn mà trở về thì lão mới bớt quýnh lại đôi chút.

Khương Hy trở về là chuyện tốt nhưng Điền đại phu thật không xong, nỗi lo của lão mạnh mẽ đến độ ngần ấy áp súc lại tạo thành hỏa khí, lão liền muốn phát tiết mà quăng ấm trà về phía Lân đang nằm trên giường nhưng chợt nghĩ đến Khương Hy còn cần lấy hắn nên mới ngừng tay.

Thuận tiện, lúc Khương Hy về, lão liền không cần nghĩ nhiều mà ném thẳng về phía hắn. Dù sao lão cũng đã mặc định hắn biết võ công, né một ấm trà hẳn sẽ không phải chuyện gì khó khăn. Nào ngờ, ném một phát liền trúng rồi.

May là hắn không bị thương. Nếu không, lão thật hối hận không thôi

...

Từng đường tay nhăn nheo cứ thế mà khẽ xoa qua xoa lại trên trán Khương Hy không ngừng, hắn khẽ đưa mắt lên mà nhìn tay lão, trong lòng thầm nghĩ:

“Điền đại phu đã già rồi”

Sau đó, hắn cũng không để lão đợi lâu mà cười đáp:

“Ta không sao, nhưng người còn xoa nữa thì trán ta cũng bị lột da mất”.

Nghe vậy, lão liền thu tay lại, vẻ lo lắng kia cũng đã biến mất nhưng sắc mặt của lão lại biến chuyển mà nói:

“Hừ, nói đi, ngươi đi đâu đến bây giờ mới về?”

Khương Hy cười đáp:

“Ta sẽ nói nhưng trước tiên vào phòng đã”

Nói xong, hắn liền nhìn nhìn xung quanh, xác nhận không có người hắn mới đóng cửa lại. Trên thực tế, cũng không phải không có người, Lân còn nằm đó, ngặt nỗi việc hắn nằm đó hay không cũng không quan trọng.

Chỉ cần một châm thôi là đủ.

Nằm trên giường, Lân như muốn khóc lên, hai người dù không nói gì hết nhưng hắn biết hắn liền không xong rồi. Hắn muốn chạy nhưng... chạy thế nào bây giờ. Ngoài kia có Lâm Lục Viễn, trong này Khương Hy, ở đâu cũng là đầm rồng hang hổ, chạy đường nào cũng là tử lộ.

Nhìn bộ dáng của Lân, Điền đại phu dù có ý định cũng phải do dự một chút, lão thầm nghĩ:

“Chuyện cũng không hẳn là tuyệt mật lắm, hay là... tha cho hắn?”

Điền đại phu nhìn Lân thì hắn cũng đang nhìn lão. Ngày thường hắn cũng đã nhìn thấy lão, mỗi lần bắt hắn ‘ngủ’ đều là ra tay dứt khoát, nào có như bây giờ, thế là hắn liền vui mừng nghĩ là lão đang do dự. Tiếc thay, niềm vui của hắn không kéo dài bao lâu thì đôi mắt đã tối sầm lại.

Cả thế giới trong chớp mắt mà biến mất, hắn liền ngất đi. Điền đại phu ngạc nhiên mà nhìn qua Khương Hy, không nghĩ tới người ra tay là hắn, lão nói:

“Chuyện quan trọng?”

Khương Hy gật đầu đáp:

“Quan trọng”

Điền đại phu gật đầu rồi lại ngồi xuống bàn, vươn tay như muốn rót trà nhưng lão lại chợt nhớ đến ấm trà ban nãy đã bị ném đi rồi, lão đành cầm chén xem còn chút nước nào không.

Khương Hy thấy vậy liền khẽ cười, hắn đáp:

“Lão bá, để ta đi lấy nước, người ngồi đợi một chút”

Điền phu nghe vậy, ánh mắt có hơi đổi nhưng vẫn gật đầu, khoác nhẹ tay tựa như đang bảo cứ đi đi vậy. Hắn nhìn lão cười một chút rồi mới rời đi.

...

...

Trăng cao, khí trời mát mẻ. Từng giọt nước theo mái hiên khẽ rơi mà chạm đất, một cái bóng đột nhiên liền lướt qua, lặng yên không một tiếng động.

Sau đó liền nhẹ nhàng mà rơi trên mái nhà ở một trạch viện nào đó. Tà áo đen theo gió mà khẽ phất lên, dưới ánh trăng chiếu sáng, nhân dạng kia liền lộ ra, không ngoài dự kiến, đó là Khương Hy.

Kỳ thực, nếu chỉ cần là nước thì hắn chỉ việc nhờ gia nhân lấy liền xong nhưng hắn không chọn như vậy, bởi hắn có việc để làm, hơn nữa là chuyện quan trọng nên mới thừa dịp đó để rời đi.

Thời gian hắn còn ở Linh Vân trấn vốn không còn nhiều, trước khi đi cũng nên giải quyết cái cục rối rắm mà hắn đã tạo ra này, nếu không, để càng lâu nhân quả lại hiện.

Trùng hợp thay, nơi đầu tiên hắn đến lại chính là chỗ của Lâm Thanh Đình. Bây giờ thời điểm đã rất trễ rồi, thiếu gia cỡ như hắn bây giờ nếu còn thức thì cũng chỉ có đang... mà thôi nhưng hắn còn dùng được sao?
Đương nhiên là không, vạn lần là không.

Vậy nên không cần đoán cũng biết Lâm Thanh Đình đã ngủ rồi, Khương Hy liền nhẹ nhàng mà lẻn vào phòng, cẩn thận mà tiến đến gần giường. Nhìn thấy Lâm Thanh Đình, Khương Hy liền giật mình, không nghĩ tới hắn lại thay đổi nhiều đến vậy.

Làn da xanh xao, cơ thể gầy gò, hai má hóp lại, hai mắt thâm quầng, nhìn qua tuyệt đối không khác gì một người bệnh. Nhìn dáng vẻ của hắn khi ngủ, Khương Hy thầm nghĩ hẳn mười phần là ngủ không được yên giấc.

Từ sau sự kiện kia, Lâm Thanh Đình liền ít xuất hiện trước người ngoài, thậm chí đến việc ra khỏi phòng cũng không thấy mấy. Sự việc của hắn nói nhỏ thì nhỏ, nói lớn thì lớn, Lâm Lục Viễn dù có dùng hết sức mà đè ép bàn tán xuống cũng sẽ có cá lọt lưới.

Không nói đến Thanh gia, chỉ nội ngay trong Lâm phủ thôi thi thoảng cũng phong thanh nghe được lời ra tiếng vào rồi. Lâm Thanh Dình dù có tức giận cũng không thể làm gì được bởi những lời đó không có gì sai cả.

Người ta nói cha hắn làm nhiều điều ác nên hắn mới phải gánh tội thay, cái này không sai. Thân làm con của Lâm Lục Viễn, hắn biết một số chuyện không được sạch sẽ lắm cũng là chuyện thường tình.

Người ta nói hắn hoang dâm, tính dục quá độ mới bị trời phạt, cái này... cũng xem như không sai. Đối với dân chúng Linh Vân, tiếng tăm của hắn rất tốt, được rất nhiều cô nương trong trấn để tâm nhưng với người của Lâm phủ thì lại khác.

Bên cạnh Lâm Thanh Đình lúc nào cũng sẽ có hai nha hoàn, đây là chuyện ai cũng biết nhưng hai nha hoàn đó phục vụ cho hắn chính là chuyện hoan ái. Hoạt động tình ái của hắn có thể nói là xảy ra thường xuyên, gần như nhịp độ ngày nào cũng có vậy.

Đến mức Lâm Lục Viễn phải cho xây riêng một cái nhà tắm lớn chỉ để dành riêng phục vụ một mình hoạt động này mà thôi, mặt khác cũng là để che tai che mắt bên ngoài

Lần trước Khương Hy từng hỏi lão quản gia về nhà tắm khác, lão đương nhiên biết còn phòng nhưng cũng may lão đã rào trước rồi nên mới thoát được một kiếp. Nơi đó gọi là nhà tắm nhưng mấy ai biết ở trong có thực là nhà tắm hay không chứ, ít nhất, lão quản gia biết.

Nơi đó không khác gì phòng riêng của Lâm Thanh Đình cả, khác một điểm là trong đó không một ai là mang y phục cả.

Đối với chuyện này, Lâm Lục Viễn không có ý kiến, ngược lại còn rất ủng hộ con trai hắn. Nơi đó dùng tốt... còn không phải đồng nghĩa với khả năng lưu lại hậu nhân cao sao?

Tiếc rằng... tốt chỗ nào, trời ghen chỗ đấy.

Lâm Thanh Đình thoạt đầu không chấp nhận, một mực hoài nghi Điền Khương hai người, mà đặc biệt là Khương Hy. Hắn dù có hoang dâm đến đâu thì cũng không có chuyện một hơi liên tục mà hoan ái đến sáng được, chắc chắn đã có người hại hắn.

Hắn liền nghĩ đến bản thân mình bị hạ dược, có thể vô thanh vô tức hạ dược mà hắn không hề hay biết thì chỉ có y sư ở cấp bậc hai người kia mới có được thực lực này. Vậy nên hắn đã nhờ Lâm Lục Viễn cho mời y sư khác đến kiểm tra, kết quả... không tra ra được gì cả.

Y sư kia kết luận, hắn không bị hạ dược.

Lâm Thanh Đình không tin, lại cho mời y sư khác. Kết quả cũng không ngoài câu đó.

Một ngày đó, tâm thần của Lâm Thanh Đình liền bị trùng kích nặng nề, cả người như hóa điên lên.

Một ngày đó, Lâm phu nhân ăn ngủ không yên, mỗi tối đều sẽ tất bật mà chạy đến phòng Lâm Thanh Đình, mỗi lần thấy hắn liền hai tay che mặt mà khóc.

Một ngày đó, Lâm Lục Viễn liền âm trầm hơn, địch ý của hắn hướng đến Điền Khương hai người ngày một nặng đi.

Một ngày đó, dòng sóng ngầm của Lâm phủ liền nổi lên.

...

...

Những chuyện này Khương Hy dù không muốn biết thì hắn vẫn sẽ biết thôi, tai của hắn quá thính, mọi chuyện bàn tán dù nhỏ đến đâu cũng không thể thoát khỏi phạm vi nghe ngóng của hắn được. Về cơ bản, mọi tin tức của Lâm phủ hắn đều sẽ nắm chắc trong tay.

Khương Hy âm thầm mà cảm khái:

“Nhân quả không hổ là nhân quả...”

Dù mâu thuẫn xuất phát đều chỉ từ một ánh nhìn khó chịu của Lâm Thanh Đình thôi nhưng kết quả kéo đến hiện tại thì đáng sợ đến nhường nào. Nếu ‘nhân’ không chỉ đơn giản là một cái nhìn mà còn lớn hơn thế nữa thì ‘quả’ sẽ thê thảm đến mức nào đây.Khương Hy không biết, người khác không biết và cũng không ai nguyện ý đi thử cả.

Câu chuyện nhân quả cứ vậy mà lướt qua trong đầu Khương Hy, hắn không còn nghĩ về chuyện Lâm Thanh Đình nữa mà cứ như đang hồi tưởng vậy, hắn hồi tưởng về quá khứ, về nhân quả của quá khứ. Hắn như đang muốn tìm kiếm lại xem liệu còn nhân quả nào hắn vẫn chưa chấm dứt được.

Nhưng hắn cũng không thể yên tĩnh mà tiếp tục hồi tưởng được bởi Lâm Thanh Đình có chút động rồi. Hắn nhíu mày lại, hai bên thái dương liền lấm tấm mồ hôi, sắc mặt nhăn nhó, hai chân hai bay bắt đầu cựa quậy mà giãy dụa, tựa như gặp ác mộng vậy.

Thấy vậy, Khương Hy liền biết thời điểm đến rồi, hắn nhanh chóng rút ra vài cây châm mà thi lên người Lâm Thanh Đình. Toàn thân Lâm Thanh Đình liền yên lại, sắc mặt của hắn giãn ra, lộ vẻ an bình mà nhẹ nhõm.

Sau đó, từ trong túi áo, Khương Hy liền lấy ra một hộp gỗ.

Khóe miệng hắn khẽ cong lên.

Trước khi bão đến, trời luôn yên bình.

...

...

Không bao lâu sau, hắn liền rời đi, tiến đến trạch viện của Lâm Lục Viễn.

Rất nhanh sau đó, hắn cũng rời đi. Rốt cuộc hắn đã làm gì?

Có lẽ... phải đợi đến lúc hắn thu cục thì mới biết được.

Trên đường trở về hắn cũng không quên ghé qua bếp lấy một cái ấm trà khác cho Điền đại phu. Lúc trở về, lão liền dành cho hắn một cái nhìn đầy yêu thương mà nói:

“Đại nhãn tử, ngươi quan tâm đến độ đun nước pha trà cho lão già này luôn sao?”

Khương Hy cười đáp:

“Lão bá, người quá lời rồi. Ta chỉ đi lấy nước thôi”.

Điền đại phu liền bĩu môi, hừ một tiếng, tay nâng chén trà lên làm một hớp, đột nhiên ánh mắt lão khẽ đổi, nhìn hắn mà nói:

“Đây đâu phải trà, đây là nước mà”

Khương Hy một mặt vô tội nhìn lão mà nói:

“Ta chưa từng nói sẽ đi pha trà... Mặt khác, không phải uống trà ban đêm không tốt sao?”

Điền đại phu nghe vậy có chút thất thố, đúng là uống trà ban đêm không tốt. Lão liền đưa tay vỗ vỗ nhẹ lên đầu mà đáp:

“Ài, già rồi già rồi...”

Nghe vậy, hắn liền lo lắng mà nói ra:

“Vậy người nên ngủ sớm a”.

Lão nhếch miệng, bộ râu khẽ động, một chân gác lên ghế, một tay thuận thế mà chống lên đó, lão nhìn hắn mà nói:

“Đại nhãn tử, hôm nay ngươi không nói thì ai trong chúng ta cũng đừng nghĩ đến chuyện đi ngủ”.

Khương Hy nghe vậy liền thở dài, Điền đại phu càng ngày càng... cố chấp rồi. Hắn tính đủ đường kết quả vẫn phải là nói mà không phải là ngủ, hắn thầm nghĩ:

“Xem ra hôm nay không thoát được rồi”.

Hắn liền trầm mặc lại, như muốn sắp xếp những gì cần nói. Nhưng hắn chắc chắn sẽ không ngờ rằng mọi cử động của hắn đều rơi vào trong mắt lão nhân này.

Lão thầm nghĩ:

“Đại nhãn tử, để lão già này xem xem ngươi còn muốn giấu bao nhiêu chuyện đây”.

Có một chuyện mà Khương Hy không hề hay biết, đó là vào ngày đầu tiên hắn gặp Điền đại phu. Ngày hôm đó, lão đã biết hắn có chuyện giấu đi nhưng lão cũng làm lơ đi bởi chuyện hắn kể cũng không phải là giả. Danh tiếng kỹ nam Nam Thành cũng không phải là nhỏ.

Sau một khoảng thời gian sống chung, lão liền có hảo cảm với hắn, thậm chí là xem hắn như con, tự nhiên thật tâm muốn răn dạy một phen, dù sao nói dối cũng không phải là chuyện tốt. Ngặt nỗi, hắn không phạm phải bất cứ lỗi gì cả để lão bắt cả, hắn cứ thế mà làm tốt ở rất nhiều việc, lại được lòng của rất nhiều người, lão cũng không biết phải làm thế nào cho phải cả.

Hôm nay, Điền đại phu đã quyết tâm sẽ tra ra cho bằng được bởi ngày mai hai người sẽ về Nguyệt Hải Thành rồi. Về thành, mọi việc đều sẽ trở lại như cũ, sinh hoạt giữa hai người cứ thế mà trở lại như cũ, lão sẽ không tìm ra được sơ hở nữa.

Trên đời này, cơ hội không đến hai lần, lão đương nhiên sẽ không bỏ lỡ.

Nhưng có một vấn đề là làm sao lão lại có thể phát hiện được Khương Hy nói dối, ở cái bậc của hắn, nói dối tự nhiên khó mà tra ra được. Nhưng lão vẫn có thể nhìn ra.

Kỳ thực câu trả lời rất đơn giản.

Lão có một bằng hữu.

Người đó họ Hoàng.

...

...

Chương 48: Họa Phù

Tại Nguyệt Hải Thành, họ Hoàng không phải là họ quá nổi danh, càng không đại biểu cho giới quyền lực hay là giới tu chân, thậm chí là giới đại gia cũng không được, họ Hoàng đại biểu chính là giới nghệ thuật.

Giới nghệ thuật của Nguyệt Hải Thành kỳ thực vẫn rất có tiếng tăm nhưng tại thời đại mà tu sĩ làm chủ này, nghệ thuật liền có chút lu mờ. Giữa sự lu mờ đó, có một người đã vùng lên mà chứng tỏ bản thân. Rất nhanh chóng, vị kia liền lấn áp hết danh tiếng của tu sĩ.

Thời điểm đó, tu sĩ cũng không còn cách nào khác, đành phải lui lại mà nhường sân khấu.

Danh xưng Nguyệt Hải Thần Kịch cũng vì thế mà ra đời.

Nói về diễn, Điền đại phu tin chắc rằng trên đời này không ai có thể qua mặt được lão Hoàng, kể cả những thế hệ sau của lão, bởi không ai trong số đó có thể thoát ra khỏi cái bóng khổng lồ kia.

Điền đại phu đã làm bạn vong niên của lão Hoàng từ rất lâu về trước, đương nhiên đã quen thuộc với mấy trò lừa lọc của lão.

Hầu hết những người ở thế hệ sau đều cho rằng lão đã già rồi, tay nghề đã lụt đi rất nhiều nhưng ít người biết được rằng, lão chính là đang diễn.

Không diễn, không là Thần Kịch. Luôn diễn mới chính là Thần Kịch

Đây mới là phong thái của Thần Kịch đương thế - Lão Hoàng.

...

...

“Ngươi đã nghĩ xong chưa?”, Điền đại phu đột nhiên lên tiếng, tay lão vân vê chén nước mà nhìn hắn đầy ý vị.

Nghe vậy, Khương Hy nào dám nói không, đành cười khổ mà nói ra:

“Lão bá, người hỏi đi”

Điền đại phu cười hài lòng, nói:

“Nói đi, mục đích ngươi đi cánh rừng đó là gì?”

Hắn trầm mặc một hồi rồi nói:

“Ta đi săn yêu thú”

Nghe đến đây, hai con ngươi Điền đại phu liền co rụt lại, lão chấn kinh nhìn hắn mà trầm giọng nói:

“Ngươi điên rồi sao?”

Khương Hy lắc đầu, đáp:

“Mục đích đã xong, ta cũng đã về, mà còn rất lành lặn. Người bảo ta có điên không?”

Điền đại phu trầm mặc. Hắn nói không sai, hắn không điên, hắn là nắm chắc mọi thứ nên mới đi. Nhưng ở góc độ của Điền đại phu thì khác.

Ban đầu nếu hắn dám nói là đi rừng vì yêu thú, lão tuyệt đối sẽ không cho. Yêu thú khác thú hoang, yêu thú là do linh khí uẩn dưỡng mà huyết mạch được cải tạo. Ở mọi khía cạnh, yếu thú hoàn toàn siêu việt thú hoang, tựa như giữa tu sĩ và phàm nhân vậy.

Tu sĩ mạnh đến thế nào trong lòng Điền đại phu liền biết rõ. Chưa kể, trong mắt lão, Khương Hy đương nhiên là phàm nhân, phàm nhân làm sao có thể đánh lại yêu thú được.

Thấy lão vậy, Khương Hy liền lấy cái tay nải to kia ra. Điền đại phu bất giác mà tập trung vào đó. Thật ra từ lúc Khương Hy về, lão đã nhìn chằm chằm vào cái tay nải đó rồi.

Theo trí nhớ của lão, lúc sáng Khương Hy chỉ mang một cái tay nải rất nhỏ mới đúng, không thể nào lớn đến như vậy được, thế là lão liền nghĩ đến thứ bên trong.

Nghe được mục đích của hắn, lão mười phần chắc chín trong đó là thứ có liên quan đến yêu thú. Đúng như lão đoán, trong đó đúng là yêu thú nhưng rất cũng không hẳn.

Từ trong tay nải, Khương Hy lấy ra một khúc thịt, khúc thịt này rất đặc biệt, bản thân nó bị một lớp băng mỏng bao trọn lại, bên ngoài là một lớp tuyết trắng sương.

Không chỉ một mình khúc thịt mà mọi thứ ở trong đó cũng như vậy, đều bị phủ một lớp băng mỏng lên đó.

Nhìn từng khúc thịt ở trên bàn, Điền đại phu há hốc mà nhìn hắn, nói:

“Đại nhãn tử, ngươi thật... giết một con yêu thú?”

Khương Hy nhìn lão rồi cười đáp:

“Người cứ cho là vậy đi”.

Điền đại phu liền bĩu môi, lão đương nhiên biết hắn lại nói dối, hẳn là trong chuyện này có ẩn tình gì đó. Lão cũng không muốn đào sâu, mỗi người tự nhiên sẽ có bí mật của riêng mình, lão dù muốn biết thì cũng hiểu đâu là giới hạn nên dừng lại.

Kỳ thực Khương Hy cũng không muốn nói dối nhưng hắn chỉ còn cách trả lời mập mờ như vậy thôi, nếu nói ra thật thì có chút mất mặt.

Hôm nay, vận khí của hắn thật sự rất tốt, từng khúc thịt trên bàn là hắn lấy từ ba con yêu thú Tử Ngân Lang, Yêu Hầu và Huyền Độc Xà Yêu. Trùng hợp thay, cả ba đều bị lão nhân kia giết hết, hắn chỉ tiện đường mà đoạt đi thôi. Cái gọi ‘ngư ông đắc lợi’ chính là thế.

Điền đại phu nhìn từng khúc thịt trên bàn, ánh mắt lóe lên một tia tinh quang, hỏi:

“Đại nhãn tử, ngươi dự tính làm gì với số thịt này?”

Khương Hy khẽ cong miệng lên, đáp:

“Ta định mang về cho Tứ nương nha, dù sao ta cũng chưa từng ăn linh thực do nàng nấu cả”.

Điền đại phu nghe vậy liền đưa tay lên miệng khẽ ho khụ khụ, bảo:

“Đại nhãn tử, ta đã già... xương cốt cũng không còn tốt... hay là...”

Sắc mặt của Khương Hy đột nhiên co quắp lại, mặc dù đúng là hắn cố tình trêu lão một chút nhưng không nghĩ đến lão lại ‘nhiệt tình’ đến mức này.

Tuổi đã cao, được, cái này hắn tin nhưng xương cốt không còn tốt thì hắn không đời nào tin được. Hắn gọi lão là Huyết Tinh cuồng nhân tự nhiên chắc chắn cơ thể của lão kinh người đến mức nào. Nếu hắn chưa từng ăn Thủy Linh quả có khi còn thua lão nửa bậc nữa là.

Dẫu vậy, hắn vẫn cười nói:

“Lão bá, một mình ta sao ăn hết được, đương nhiên là có phần của người rồi”

Điền đại phu gật đầu hài lòng, sau đó lão lại nói tiếp:

“Vậy chuyện quan trọng mà ngươi muốn nói là thế nào?”

Nói đến chuyện quan trọng, sắc mặt Khương Hy liền nghiêm túc lại, hắn nói:
“Là thế này,...”

Khương Hy liền nói ra dự định của mình cho Điền đại phu, lão nghe chăm chú vô cùng, thi thoảng sắc mặt của lão lại khẽ đổi, biến hóa nhiều chiều.

Phải gần một tiếng đồng hồ sau, cuộc trò chuyện của hai người mới kết thúc. Khương Hy cũng tiện tay mà trả lại cho lão Thông Hành lệnh cùng con dao phẫu thuật. Con dao thì lão không nói nhưng lúc cầm Thông Hành lệnh trong tay, lão liền ngạc nhiên mà nhìn hắn nhưng cũng không nói gì cả.

Không rõ lý do là thế nào, cũng có thể là bởi lúc này trông lão đã có chút mệt mỏi rồi, lão liền bảo hắn đi nghỉ thôi, dù còn nhiều điều muốn nói nhưng sức khỏe tuổi già thật sự không cho phép lão thực hiện được điều đó.

Mặt khác, Khương Hy đem về không ít linh thực, cũng đồng nghĩa với sắp tới sẽ được ăn ngon, lão liền cân nhắc mà không tra xét nữa.

Khương Hy liền giúp lão mà thổi tắt đèn. Đóm lửa cuối cùng trong đêm cuối cùng cũng tắt đi. Không gian liền yên tĩnh lại, ngoài trời, gió thoảng mà lướt nhẹ qua.

Ở trong phòng, tiếng ngáy nhẹ của Điền đại phu liền phát ra, lão hô hấp thật nhẹ, tựa như rất mệt mỏi vậy. Khương Hy khẽ mở mắt ra mà thở dài, ánh mắt hắn mang theo một tia tinh quang rõ rệt như sao trời.

Trên thực tế đúng là hắn không hề mệt chút nào cả, cái này hẳn là một loại tác dụng đặc biệt sau khi được Thủy Linh quả cải tạo thân thể. Hắn không rõ tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu nhưng hắn dám chắc một điều rằng trong đêm nay hắn tuyệt không ngủ được.

Phải biết rằng, Khương Hy sống lại một thế, khó khăn lắm hắn mới có thể làm quen được với chuyện đi ngủ hằng ngày, nay đột nhiên không ngủ được lại làm hắn có chút không quen.

Hắn đảo mắt qua nhìn về phía chỗ Điền đại phu đang nằm, xác nhận rằng lão đã ngủ rồi hắn mới âm thầm ngồi dậy rồi đi ra ngoài. Lúc đi hắn liền mang theo cái tay nải to kia.

...

...

Khương Hy rất nhanh chóng mà di chuyển đến phòng tắm kia, cái phòng tắm mà được xây riêng cho Lâm Thanh Đình. Hắn đến đây cũng không phải vì chỗ này có cái gì đặc biệt cả mà là vì nơi đây tuyệt nhiên sẽ không có ai bước vào.

Với tư cách là người lần đầu đến đây, đương nhiên Khương Hy sẽ cảm thấy ngạc nhiên vô cùng, bởi cách bày trí ở đây không giống phòng tắm chút nào. Nói đúng hơn là cách bày trí không khác gì với căn phòng của Lâm Thanh Đình cả, điểm khác biệt duy nhất mà hắn có thể nhận ra là nơi vốn dĩ đặt giường lại chính là bồn tắm.

Khương Hy liền nghĩ đến những lời đồn về Lâm Thanh Đình, sau đó liền khẽ gật đầu công nhận, Lâm Thanh Đình dù có đặt ở Nguyệt Hải Thành thì khả năng này của hắn cũng thuộc hàng trung trở lên. Kể ra thì những gì đã xuất chúng thì ở đâu chúng cũng sẽ xuất chúng cả thôi.

Bỏ qua chuyện đó, vấn đề chính là tại sao Khương Hy lại đến đây?

Bởi sự việc tiếp theo hắn làm sẽ dễ oanh động đến xung quanh, hắn cần một nơi thật yên tĩnh, thật ít người đến, thậm chí là không ai dám đến nữa kia. Cuối cùng hắn liền chọn cái phòng tắm này.

Nếu hắn đoán không lầm thì ngày mai, người chủ trì đại trận kia sẽ hiện thân mà ra mắt Điền đại phu, nên hắn cũng không còn nhiều thời gian nữa. Tấm phù kia hắn phải họa xong trong đêm nay.

Sau khi tìm được một chỗ thuận tiện mà ngồi, hắn liền lấy những thứ trong tay nải ra, chỉ là lần này hắn không lấy thịt mà là một tấm da và một cái bọc màu đen.

Đây là hai loại tài liệu hắn lấy được từ chỗ của Huyền Độc Xà Yêu, vừa vặn đây cũng là hai tài liệu chính để chế luyện Ẩn Căn phù.

Ẩn Căn phù là một loại hạ phẩm phù lục có tác dụng che giấu linh căn của tu sĩ, cũng vì tác dụng đơn giản như vậy mà loài phù lục này quá ít người để ý đến nó, càng ít hơn là số người dùng nó.

Nhưng ở địa vị của Khương Hy đời trước, hắn đánh giá rất cao loại phù lục này bởi độ khó của nó vô cùng cao. Ẩn Căn phù mang danh là hạ phẩm phù lục nhưng độ khó để họa phù lại sánh ngang với trung phẩm đỉnh phong phù lục, chỉ kém một bước thôi là đã thành thượng phẩm phù lục rồi.

Bất kỳ Nguyên Phù Sư nào trên Huyền Đô Đại Lục có được địa vị như hiện tại hầu như đều từng chuyên tâm mà nghiên cứu qua Ẩn Căn phù lúc còn trẻ, nếu không thì làm sao xứng đáng với tên gọi ‘Nguyên Phù Sư’ được chứ.

...

Ẩn Căn phù lấy da của Huyền Độc Xà Yêu làm phù, lấy độc của nó làm mực, thứ duy nhất còn thiếu chính là bút họa. Ở điểm này Khương Hy vốn dĩ không biết nên giải quyết thế nào, may mắn hắn lại gặp được Yêu Hầu.

Không phải Yêu Thú nào cũng có thể dùng để làm bút họa được, nhất là khi mực lại được làm từ túi độc của Huyền Độc Xà Yêu. Theo suy đoán của hắn, Yêu Hầu làm đối thủ của Xà Yêu nhiều năm như vậy tuyệt nhiên bộ lông của nó hoàn toàn có thể chống chịu lại được độc tính của Xà Yêu.

Từ trong tay áo trái, Khương Hy liền lấy ra một cây bút thân gỗ, một đầu được bọc bằng chính lông của Yêu Hầu. Trong lúc chờ đợi Cốc Vũ, hắn đã kỹ càng mà chế luyện ngòi bút này, theo đánh giá của hắn thì cũng không tệ.

Hắn đã hoàn tất chuẩn bị, đương nhiên đã có thể họa phù rồi. Nhưng hắn không vội, họa phù là một chuyện cần khả năng tập trung tinh thần rất cao, vội vàng sẽ hủy hoại tất cả.

Không lâu sau đó, hắn liền thở nhẹ ra một hơi, ánh mắt liền chuyển thành bình lặng mà nhìn về phía trước, tập trung vào lớp da của Huyền Độc Xà Yêu.
Hai tay hắn bắt ấn mà vận linh lực lên, một đường tơ trắng liền xuất hiện mà nhanh chóng len lỏi vào tấm da, tựa như muốn cải tạo từ bên trong vậy.

Tấm da Xà Yêu khẽ động lên, dưới tốc độ khó tin mà bị ép lại mỏng dính, từng chất lỏng màu đỏ từ trong đó liền chảy ra, lênh láng hết cả sàn.

Thấy vậy, ánh mắt Khương Hy khẽ đổi, hắn liền gia tốc linh lực nhiều hơn, ép càng nhiều chất lỏng ra càng tốt. Không bao lâu sau, tấm da đàn hồi của Xà Yêu liền bị luyện chế thành một tờ giấy đen mỏng dính. Hắn liền thở ra một hơi, tự lẩm bẩm:

“Phù đã luyện xong, bây giờ đến mực”

Khương Hy thay đổi thủ ấn rồi hướng về cái bọc đen, cái bọc đen đó chính là túi độc của Huyền Độc Xà Yêu. Lấy kích thước của Xà Yêu thì túi độc đáng lý ra phải to hơn nhiều nhưng đáng tiếc rằng, nó đã bị lão nhân kia chém rụng nên số lượng cũng không còn là bao.

Với từng này độc, Khương Hy nhiều lắm là họa được hai tấm phù mà thôi nhưng cũng đã vượt qua rất nhiều mong đợi của hắn rồi.

Theo thủ ấn thay đổi, từng đường tơ trắng liền xuất hiện mà bao phủ túi độc lại, nhìn bên ngoài thật không khác gì một cái kén cả. Không chỉ như thế, từng đường tơ mỏng đó còn lan xuống chỗ chất lỏng màu đỏ mà hấp thụ. Chất lỏng theo đó mà truyền vào trong kén, từng luồng sáng liền xuất hiện, xuyên qua các kẽ hở.

Một đoạn thời gian sau, kén liền khô lại mà vỡ vụn ra, để lộ bên trong là một đoàn chất lỏng màu đen tuyền đang lơ lửng trên không trung, đó chính là mực. Dưới sự nâng đỡ của linh lực mà đống mực đó không hề rơi xuống, ngược lại cứ thế mà trôi nổi giữa không trung.

Khương Hy liền thở ra một hơi nặng nhọc, sắc mặt của hắn có chút tái trắng lại mà tự nhủ:

“Bất cẩn rồi”.

Trước kia, hắn có thể tự tin nói rằng một lần liền họa phù thành công, nhưng đó là họa phù mà không phải chế luyện tài liệu. Hắn chủ quan rằng với thực lực hiện nay, hắn có thể thoải mái mà chế luyện cùng họa phù nhưng hắn lại tính sai một nước.

Đó là độ tinh thuần huyết mạch của Huyền Độc Xà Yêu.

Khương Hy bị lừa bởi hình dạng của Huyền Độc Xà Yêu, chỉ bằng vào hình dạng đó, hắn đã lầm rằng con Xà Yêu kia có huyết mạch thuần chứ không phải là tạp như hiện tại.

Số chất lỏng đỏ bị đẩy ra đó chính là huyết mạch không thuần, nhìn vào số lượng thì quả thực Huyền Độc Xà Yêu này quá tạp rồi.

Khổ sở hơn chính là số mực dùng để họa phù là được luyện chế từ việc dung hòa huyết nhục và túi độc, huyết nhục đã không thuần thì chất lượng của mực e rằng không tốt là bao.

Nghĩ đến đây hắn liền vận linh thức lên mà tra xét số mực như thế nào. Một lát sau, hắn liền nhẹ nhõm mà thở ra một hơi, tự nhủ:

“May quá, từng này vẫn còn ổn”.

Tuy chất lượng có bị ảnh hưởng đôi chút nhưng vẫn ổn để hắn có thể họa được hai tấm phù, chỉ có điều thời gian sử dụng chỉ có nửa canh giờ mà thôi.

Hắn đành cắn răng nói:

“Nửa canh giờ thì nửa canh giờ vậy”

Khương Hy khoanh chân lại mà đả tọa, khôi phục linh lực lại trạng thái tốt nhất.

May mắn là vừa rồi lượng linh lực của hắn cũng không hao phí là bao nhiêu cả nên rất nhanh hắn liền khôi phục lại tình trạng đỉnh phong.

Sau đó, hắn liền mang tờ giấy đen kia lại, cẩn thận mà cắt thành hai tấm phù ngay ngắn. Tay phải cầm lấy bút họa đưa lên gần miệng mà thấm chút nước bọt, rồi hắn liền nhúng nhẹ vào mực rồi họa phù.

Mỗi một đường bút vừa ra, thiên địa linh khí bất giác mà hội tụ lại quanh tấm phù. Khương Hy liền vận linh thức của mình lên, dẫn đường cho thiên địa linh khí tụ hội vào đầu ngòi bút. Đồng thời, hắn cũng gia trì linh lực của bản thân mình lên đó, gia tăng sức chống chịu của nó lên.

Nếu không, dưới một lượng thiên địa linh khí kinh khủng như vậy nén vào, cây bút này liền nổ tung.

Thiên địa linh khí theo động tác của hắn mà dần dần tụ họp lại tựa như một đoàn sương vậy, vô cùng bắt mắt.

Họa phù là một trong số tu chân bách nghệ có thể kết nối thiên địa linh khí với vật chất, đem thiên địa linh khí mà ngưng tụ lại thành vật chất.

Mỗi đường mực được họa ra trên thực tế chính là ngưng thực thiên địa linh khí lại theo một quy tắc nào đó.

Lấy phù làm vật chứa, lấy mực làm dung môi, lấy bút làm vật dẫn, lấy linh thức làm chỉ đường, lấy linh lực làm thủ hộ. Chỉ cần thiếu bất kỳ yếu tố nào thôi cũng có thể dẫn đến thất bại.

Họa phù chính là khó như vậy. Vì thế, số lượng Phù Sư trên Đại Lục cũng ít không kém.

Theo thời gian, từng đường nét liền dần dần mà hiện ra, tạo thành một đồ án bắt mắt. Sắc mặt Khương Hy ngay lập tức ngưng trọng lại, sâu bên trong đôi mắt hắc bạch phân minh kia, một tia quang mang đỏ hồng liền xuất hiện.

Hắn đã đến bước cuối cùng rồi, và cũng là bước khó khăn nhất. Thành hay bại mấu chốt đều nằm ở giai đoạn này, khi mà hắn phải làm những hai việc cùng lúc. Đó là vừa khóa linh khí lại mà ngưng thực thành phù lục, vừa ngắt đứt dòng dịch chuyển của thiên địa linh khí mà hắn đang sử dụng.

Nếu ngắt linh khí mà chưa kịp ngưng thực lại thì lượng linh khí dùng để họa phù từ nãy giờ liền bị tản ra, hắn sẽ bị đẩy trở về điểm xuất phát. Nếu khóa linh khí để ngưng thực lại mà không ngắt phần còn lại đi thì lượng linh khí đó sẽ thuận thế mà đè ép vỡ tan tấm phù, lúc đó lại càng uổng công hơn.

Đối mặt với tình hình này, Khương Hy không dám chủ quan, chuyện tạp chất của Huyền Độc Xà Yêu đủ để răn đe hắn rồi, hắn liền vận luôn cả Tam Dục lên. Lúc này, hắn cũng giải toàn bộ Liễm Tức thuật đi, khí thế toàn thân hắn cũng vì thế mà thay đổi.

Nhìn vào hắn bây giờ cũng chỉ có thể dùng hai chữ ‘dụ hoặc’ để hình dung mà thôi, so với lần đầu tu luyện, lần này khí thế của hắn còn kinh khủng hơn nhiều. Với bộ dạng này, hắn hoàn toàn có thể câu dẫn bất kỳ tu sĩ nào dưới Luyện Khí đỉnh phong, đặc biệt là đối với nữ nhân.

Trùng hợp thay, vì một lý do nào đó, hắn bây giờ lại trông rất hợp với cái phòng tắm này, hợp hơn hẳn so với chủ nhất của nó.

Nhưng Khương Hy cũng không quan tâm là bao bởi hắn đã hành động rồi. Cổ tay hắn khẽ xoay nhẹ lại, tựa hồ rất đơn giản nhưng thủ pháp lại rất cao siêu. Thiên địa linh khí trong chốc lát liền tản ra, tấm phù đen kia liền ngưng lại mà sáng lên một mảnh không gian.

Khương Hy cười hài lòng nói:

“Thành công rồi”

Hắn đã họa phù thành công, một lần họa hai phù.

Hắn liền đưa vạt tay áo lên mà thấm nhẹ mồ hôi ở hai bên thái dương, tay còn lại đưa lên khẽ sờ vào tấm phù, kỳ lạ là trên tấm phù đen đó không hiện bất cứ thứ gì cả nhưng hắn biết hắn đã họa xong rồi.

Đột nhiên, một đoàn ánh sáng từ đâu mà lướt qua, từng đường họa tiết theo đó liền óng ánh lên, toàn bộ đồ án liền hiện ra trước mắt.

Khương Hy bất giác liền nhìn ra bên ngoài.

Xuyên qua ô cửa sổ, anh ban mai hiện lên rồi.

...

...

Chương 49: Đại phú hộ

Ban mai hiện, mặt trời lên.

Khương Hy mới sực tỉnh ra rằng thời gian trôi qua nhanh như thế nào, hắn không nghĩ rằng mới đó mà đã sáng. Kỳ thực nếu hắn để ý thì sẽ nhớ ra rằng, lúc hắn trở về vốn đã qua đêm rồi, trời nhanh sáng cũng là chuyện bình thường.

Dù thế thì hắn cũng không vội, nơi này chắc chắn sẽ không có ai đến, hắn liền ngồi yên mà đả tọa, khôi phục lại một chút linh thức đã hao hụt. Còn về linh lực, e rằng phải đợi đến lúc trở về Nguyệt Hải Thành rồi hãy làm. Khôi phục ở đây cũng không có ích gì.

Mặt trời lên cũng đồng nghĩa với việc một ngày mới đã bắt đầu, Linh Vân trấn bây giờ cũng đã dần trở về với quỹ đạo cũ của mình rồi. Điều đó cũng có nghĩa là sứ mệnh của Điền đại phu và hắn đến hôm nay đã hoàn toàn chấm dứt, mà còn là chấm dứt rất hoàn hảo.

Nhưng với Khương Hy, mọi việc vẫn chưa xong, hắn chỉ còn thiếu một bước nữa mà thôi, một bước cuối rất quan trọng

....

Sau khi khôi phục xong linh thức, hắn liền cất đi hai tấm Ẩn Căn phù rồi nhẹ nhàng mà rời đi. Mục tiêu của hắn cũng không phải là trở về trạch viện, dù sao hắn cũng không buồn ngủ. Nếu trời đã sáng rồi thì hắn cũng nên hoàn thành nốt những chuyện còn dang dở.

Thế là hắn rời khỏi Lâm phủ, tiền về phía Thanh gia.

Ngặt nỗi sáng sớm hôm nay, đường đến Thanh gia xa một cách không ngờ. Kỳ thực quảng đường vốn dĩ không thay đổi nhưng thời gian đi lại của hắn lại bị trễ nãi rất nhiều.

Sự việc hôm qua đối với Linh Vân trấn không khác gì một tiếng sét đánh ngang tai vậy, không người nào biết thì cũng khó. Vậy nên trên đường đi, hắn liền bắt gặp không ít người hỏi thăm, ai ai cũng hỏi những câu như nhau, đến độ hắn hoàn toàn có thể trả lời lại mà không cần suy nghĩ gì cả.

“Khương đại phu không sao chứ?”

“Ta không sao”.

“Khương đại phu sao không ngủ thêm một chút?”

“Ta không sao”.

...

...

“Khương đại phu đến tìm tiểu thư sao?”

“Ta không sao”.

Linh gác liền ngây người đi, cố nghĩ lại xem thử mình đã hỏi sai cái gì mà lại nhận câu trả lời như vậy. Khương Hy cũng sực tỉnh mà có chút xấu hổ, hắn khẽ đưa một tay lên che che mặt lại, làm ra vẻ như đang vuốt lông mày.

Hắn quên rằng mình đã thoát khỏi đám người kia mà đến trước cửa Thanh gia, vừa rồi cũng xem như là hắn lỡ lời đi. May mà không gặp phải ai trong số ba người nhà họ Thanh, nếu không thì hắn thật không biết nên chui xuống chỗ nào để trốn nữa.

Không phải để cho lính gác suy diễn nhiều, hắn nhanh chóng mà bình ổn cảm xúc rồi nói:

“Ta đến gặp Thanh gia chủ, phiền ngươi vào báo một tiếng”

Lính gác nghe vậy liền khẽ gật đầu đáp:

“Vâng, ta sẽ chuyển lời, phiền Khương đại phu đợi một lát”

Khương Hy gật đầu, khẽ đưa tay ra hiệu cho hắn đi. Lính gác cũng không chần chừ, liền nhanh chóng mà đi vào báo tin.

Trong tình huống bình thường, nhắc đến Thanh lão gia, lính gác tự nhiên sẽ dè chừng, dù sao Thanh lão gia cũng là một tồn tại đặc thù của Thanh gia, là giới hạn cuối cùng của họ. Nhưng từ mấy ngày trước, hắn nhận được một tin tức, nếu Khương Hy đến tìm Thanh lão gia thì ngay lập tức hãy đi báo lại, không được chậm trễ.

Hiệu suất của tên lính gác kia không tồi, Khương Hy đợi cũng không lâu, chỉ trong một thời gian ngắn, Thanh gia liền có người ra đón. Cũng không ngoài dự đoán, người ra đương nhiên là Thanh phu nhân.

Trông thấy phụ nhân, ánh mắt của Khương Hy khẽ đổi, hắn thầm nghĩ:

“Xem ra cũng thương tâm không ít”.

Thanh phu nhân dù là người ra đón hắn nhưng phong thái quả thực không được như ngày thường, hai đôi mắt nàng dù đã qua một ít trang điểm nhưng cũng không thoát được mắt hắn. Hắn chắc rằng đêm qua nàng hẳn đã khóc rất nhiều.

Khương Hy cũng đoán được lý do vì sao, cũng như Lâm phu nhân, Thanh phu nhân khóc dĩ nhiên là vì con của mình. Trong khi Lâm Thanh Đình không thể lấy lại được khả năng của nam nhân thì Thanh Tiêu Nhi lại không thể lấy lại được thân phận nam nhân của chính mình.

Một bên là bẩm sinh, một bên là do hắn hạ thủ, nhìn thế nào thì Thanh gia ngay từ đầu đã thương tâm hơn chút rồi, nhưng đứng ở góc độ của một người mẹ, hắn cũng coi như hiểu cho tâm trạng của hai người.

Khương Hy cũng không nhọc mà để Thanh phu nhân lên tiếng trước, hắn liền cười nói:

“Thanh phu nhân, chào buổi sáng”.

Thanh phu nhân nghe vậy, liền gượng cười mà đáp:

“Khương đại phu, chào buổi sáng... Ta thật thất lễ rồi”

Khương Hy nhẹ giọng mà nói ra:

“Ta hiểu, phu nhân cũng không cần phải thấy thất lễ. Là ta bất lực mới đúng”

Thanh phu nhân lắc đầu, nhìn hắn mà đáp:

“Khương đại phu không cần phải thế. Bệnh của con ta, ta hiểu rõ. Dù sao ta cũng đã chuẩn bị tinh thần trước rồi”.

Khương Hy không đáp lại, xem như chào hỏi của hai người đã xong. Hắn liền cùng Thanh phu nhân tiến vào trong. Trên đường đến phòng Thanh lão gia, hai người không nói với nhau lời nào cả, chỉ có dùng im lặng để đối đáp mà thôi.

Mặt khác, Khương Hy cũng tiện đường mà quan sát thật kỹ Thanh gia, mặc dù hắn đã đến đây hai lần, tính thêm lần này nữa thì đã được ba lần rồi nhưng con đường này là lần đầu hắn mới đi qua.

Càng đi con đường này hắn càng hiểu ra được một điều rằng, phong cách đơn giản đến vô vị của Thanh gia hẳn là do Thanh lão gia mà ra.

Rõ ràng hơn thì hẳn là do chính võ công mà hắn tu luyện. Bởi càng đi sâu vào Thanh gia, kiến trúc nhà cửa dần dần đã mất đi, chỉ còn lại toàn là cây cảnh mà thôi.

Dạng quang cảnh này đối với phàm nhân thì không có quá nhiều ý nghĩa đặc biệt nhưng đối với người luyện võ công lại khác. Môi trường này quả thực rất tốt, thanh thần khí sảng, thoát ly thế tục.

Mãi đến lúc cả hai người dừng lại thì trước mặt liền là một cái hồ nước.

Khương Hy lúc này mới giật mình mà nhớ lại xem nãy giờ hắn đã đi bao xa rồi. Không nhớ thì thôi nhưng hắn là tu sĩ, muốn quên cũng khó. Theo trí nhớ của hắn, quãng đường đi từ ngoài đến nơi đây quả thực rất xa, không đến độ phải dùng đơn vị dặm để đo lường nhưng cũng không kém rồi.

Hắn lúc này mới ý thức được, Thanh phủ trên thực tế rất rộng lớn, phi thường rộng lớn.
Nếu đem tổng diện tích ra mà nói, Thanh phủ ít nhất phải lớn gấp đôi Lâm phủ, thậm chí là gấp ba. Chưa kể phủ đệ của Lâm Lục Viễn là do Nguyệt Hải Thành cấp, còn Thanh phủ thì chắc chắn là của cải riêng.

Chỉ riêng mỗi mảng tài vật thôi, Lâm gia có ở thêm mười, hai mươi năm nữa cũng không thắng nổi.

...

Quay trở lại cái hồ nước, cái hồ nước này cũng không đến mức gọi là lớn, nhiều lắm cũng có thể xem là một cái ao mà thôi. Giữa hồ có một hòn đất, trên hòn đất đó có một thanh niên nhân đang đả tọa.

Thanh niên nhân đó không ngoài ai khác chính là Thanh lão gia, Thanh Bình.

Thanh Bình đả tọa mà xoay lưng về phía Khương Hy, dường như hắn không có ý định sẽ ra chào đón. Khương Hy cũng để ý rằng Thanh phu nhân cũng không có dấu hiệu gì khác thường cả, nếu là người khác thì có khi đã khẩn trương lắm rồi nhưng xem ra ở Thanh gia, chuyện này xảy ra cũng khá thường xuyên.

Khương Hy cũng hiểu dụ ý của Thanh Bình là gì, hắn đương nhiên không từ chối, liền vận lên Đạp Vân Bộ mà lướt trên mặt hồ.

Thân người hắn nhẹ như chim vỗ cánh mà bay lên, mũi chân hắn khẽ chạm lên mặt hồ liền không tạo ra một gợn sóng nào cả, tựa như một đám mây chạm vào vậy.

Nhìn thấy thân pháp này, Thanh phu nhân cũng giật mình mà nhìn, nàng không nghĩ đến thân pháp của hắn nhanh và nhẹ đến thế.

Không chỉ nàng mà đến bản thân Thanh Bình cũng chấn kinh không ít, hắn dù không nhìn nhưng hắn vẫn có thể cảm nhận được, hắn cảm nhận được có người đang tiến về phía mình, hơn nữa với tốc độ rất nhanh.

Đáng sợ hơn là hắn không thể cảm âm được. Người dù nhanh đến mấy thì khi di chuyển sẽ có tiếng xé gió, hơn nữa từ đầu bờ kia đến cái hòn đất này tuyệt đối không thể dùng sức một lần là đến được.

Thanh Bình liền chấm dứt đả tọa mà quay lại quan sát, hắn muốn xem thử loại thân pháp nào mà lại kỳ diệu đến thế. Rất tiếc hắn lại chậm một bước, bởi Khương Hy đến rồi.

Thanh Bình liền nhíu mày mà ngẩng đầu lên, hắn nói:

“Thân pháp ngươi vừa dùng gọi là gì?”

Khương Hy khẽ cười rồi ngồi xuống cách hắn không xa, đáp:

“Đạp Vân Bộ”

“Đạp Vân Bộ? Ta chưa nghe bao giờ”, Thanh Bình suy nghĩ một lát rồi nói ra.

“Cũng không phải có một mình ngươi”, Khương Hy đáp

Thanh Bình trầm mặc lại, những câu vừa rồi thực ra chỉ là thay cho lời chào hỏi mà thôi, đương nhiên cả hai cũng không có ý định để cho nó kéo dài ra, như vậy cũng vô dụng, càng không phải là mục đích chính.

Một lát sau, Thanh Bình liền nói:

“Không biết Khương đại phu tìm ta có việc gì?”

Khương Hy đáp:

“Ngươi có muốn đẩy Lâm Lục Viễn ra khỏi Linh Vân trấn không?”

Nghe vậy, sắc mặt Thanh Bình liền đổi, hắn nghiêm túc lại nhìn Khương Hy, ánh mắt hắn liền nhìn chằm chằm mà săm soi xem thử có phát hiện ra điều gì bất thường không. Nhưng cuối cùng hắn cũng không thu hoạch được gì cả, hắn liền suy nghĩ một chút rồi đáp:

“Kế hoạch của ngươi là thế nào?”

Khương Hy liền bật cười, rồi ánh mắt khẽ đưa qua chỗ Thanh phu nhân. Thanh Bình hiểu ý tứ của hắn là gì, liền ra hiệu cho nàng rời đi. Nhưng ngoài ý muốn là nàng vẫn đứng yên tại chỗ, dường như có điều gì đó muốn nói vậy. Cho đến khi Thanh Bình quyết ý ra hiệu lần thứ hai, nàng mới miễn cưỡng mà rời đi.

Thấy vậy, Khương Hy nói ra:

“Ngươi không định nghe nàng sao?”
Thanh Bình đáp:

“Ta sẽ nghe, nhưng không phải bây giờ”.

Khương Hy gật đầu, không tiếp tục đề tài này nữa, hắn liền nói ra kế hoạch của mình cho Thanh Bình nghe.

Cũng như Điền đại phu, Thanh Bình nghe rất chăm chú, sắc mặt của hắn cũng thay đổi dần theo câu chuyện, từ chấn kinh đến trầm mặc, từ nhíu mày khó hiểu cho đến mở to mắt mà ngạc nhiên, phải nói là phong phú vô cùng.

Một đoạn thời gian sau, Thanh Bình liền trầm mặc lại. Khương Hy cũng không vội, dù sao quyết định này cũng rất quan trọng, hắn không ép.

Trong lúc đợi Thanh Bình, hắn cũng không nhàn rỗi mà tiến vào đả tọa khôi phục một chút linh lực. Có một điều hắn phải công nhận rằng Thanh gia đích thực là phúc địa của Linh Vân trấn, nói chính xác hơn là khu vực mà Thanh Bình tu luyện võ công.

Từ lúc Khương Hy đến đây, hắn đã có thể cảm nhận được linh khí nồng đậm hơn không ít, thậm chí có thể so với khi hắn ở tại Nguyệt Hải Thành. Mà nơi có mật độ linh khí dày đặc nhất tuyệt đối là nơi hắn đang ngồi đây, một cái đảo nổi giữa hồ.

Khương Hy có thể kết luận rằng Thanh gia không hề có tụ linh trận, nhưng để đạt được một lượng linh khí đến thế này thì chắc chắn phải có một cái gì đó. Mãi cho đến khi hắn bắt đầu hấp thụ linh khí thì mới lờ mờ mà biết được câu trả lời.

Hắn liền âm thầm mà vận linh thức lên, tiến hành tra xét bên dưới hắn. Một lát sau, trong lòng Khương Hy liền giật mình, hắn thấy gì?

Hắn thấy Linh thạch, thấy rất nhiều linh thạch. Số linh thạch đó đang nằm ngay dưới đáy hồ này.

Hắn liền ẩm thầm thở dài mà có chút cảm khái, tự nhủ:

“Phàm nhân có tiền sống vẫn tốt hơn tu sĩ a”

Đúng vậy, Thanh Bình thân là phàm nhân nhưng dựa vào trữ lượng linh thạch kinh dị này, thì phần lớn tu sĩ Luyện Khí cảnh phải xấu hổ mà đập đầu chết mất thôi.

Tu sĩ bình thường vốn đã có danh tiếng rất cao, quan lại, phú hộ thậm chí còn chịu bỏ cái giá rất cao để nhờ cậy họ nhưng chung quy lại họ vẫn nghèo cực kỳ. Đơn giản là vì tài nguyên tu luyện quá đắt, dùng tiền bạc thông thường thì rất khó mà mua được, chỉ có thật nhiều tiền bạc mới mua nổi.

Bởi vậy chuyện Thanh Bình có nguyên một trữ lượng Linh thạch lớn như vậy mà vẫn còn giàu mới khiến hắn kinh nghi bất định.

...

Thanh Bình cũng cảm giác được Khương Hy đang tiến vào giai đoạn tu luyện, hắn đương nhiên không nguyện ý chút nào. Lượng Linh thạch dưới đáy hồ là hắn bỏ ra rất nhiều tiền để mua, thậm chí để cho an toàn, hắn còn cho người chia làm rất nhiều chuyến nhỏ để tránh bị nghi ngờ.

Nếu có tu sĩ biết được thì trên đường vận chuyển qua thảo nguyên kia, hắn chắc chắn sẽ bị cướp. Bởi vậy đống linh thạch này đối với hắn vô cùng có giá trị, hắn tự nhiên không cho phép người khác sử dụng.

Bởi vậy hắn liền nói:

“Kế hoạch này... tính ta một chân”

Khương Hy nghe vậy liền đình chỉ hấp thụ linh khí, hắn nhìn Thanh Bình một hồi rồi nói:

“Ngươi đã nghĩ kỹ chưa?”

Thanh Bình gật đầu đáp:

“Đã cân nhắc kỹ lưỡng”.

Khương Hy gật đầu. Hắn liền chống hai tay mà đứng lên chuẩn bị ra về, nào ngờ Thanh Bình lại hỏi thêm một câu:

“Chuyện của Tiêu nhi, ngươi nói... là còn cách, đúng chứ?”

Hắn đưa mắt sang nhìn Thanh Bình một lát, rồi quyết định lại ngồi xuống mà nói:

“Đúng là còn nhưng ý ta vẫn sẽ như cũ, tùy vào số trời đi”.

Thanh Bình trầm mặc lại, lát sau đáp:

“Thật khó đến thế?”

Khương Hy nói ra:

“Rất khó”.

Dừng một hồi, hắn liền nghĩ đến gì đó rồi lại nói ra tiếp:

“Nếu Thanh công tử cơ duyên không cạn, e rằng vẫn có thể có người giúp được”.

Thanh Bình suy nghĩ một hồi rồi nói ra:

“Nguyệt Hải thành chủ?”

Khương Hy ngạc nhiên nhìn hắn, tò mò mà hỏi:

“Sao ngươi lại nghĩ đến thành chủ?”

Thanh Bình nói tiếp:

“Tùy tiện... nhưng là thành chủ sao?”

Khương Hy liền cười nhẹ lắc đầu, một tay chỉ lên trời mà nói:

“Không phải, còn cao hơn thế nữa”

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau