HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 456 - Chương 460

Chương 455: Khai mở thông đạo (2)

Ngoại giới.

Tại Lạc chu của Thư Viện, Nhậm Trác Nhiên cùng chư vị đạo sư trầm ngâm nhìn vào hình ảnh hoàng kim chói lóa giữa đêm kia ở trong Quan Không Cầu.

Một vị đạo sư tương đối lớn tuổi nói ra:

“Đại tiên sinh, Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ đã nhập Nhân Đàn, chúng ta nên làm gì tiếp đây?”.

Trác Nhiên tùy ý nghiêng đầu tựa như có chút suy nghĩ rồi cười cười đáp:

“Lục sư đệ đã quyết định rồi, ta không có ý kiến gì thêm”.

Nghe vậy, vị đạo sư lớn tuổi đó liền gật đầu không hỏi gì nữa, ngược lại chăm chú quan sát tiếp kỳ biến ở bên trong Quan Không Cầu.

Ở một bên lão là một phụ nhân tương đối quen mặt, là Mai đạo sư. Chuyến đi lần này nàng cũng là một trong số ít cường giả được cử đi áp trận cho hậu bối của Thư Viện.

Nàng quan sát được một hồi liền hướng Trác Nhiên nói ra:

“Đại tiên sinh, ngài có ấn tượng gì với những người đã tiến vào Thượng Dao Thiên Trì không?”.

Những đạo sư còn lại nghe thấy liền tập trung di chuyển ánh mắt sang người Trác Nhiên chờ đợi câu trả lời.

Số lượng tu sĩ tiến nhập bí cảnh rất rõ ràng, là ba ngàn người, trong đó trừ bỏ các đệ tử của đại thế lực vốn đã được tìm hiểu kỹ càng từ trước thì những người còn lại xác thực đáng nghi.

Thư Viện vẫn luôn trông ngóng Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ đời kế tiếp sau Phu Tử, vì vậy toàn bộ đạo sư cực kỳ trọng thị chuyện này.

Huống hồ lần này lại càng là ngoại lệ khi người xuất thế lại không thuộc bất cứ nhà nào trong tam đại tộc của Thư Viện.

Mặc dù không trực tiếp nói ra nhưng cao tầng chân chính của Thư Viện đều biết bộ mặt của Thư Viện là gì.

Nhìn qua Thư Viện thì bình đẳng công bình với chúng sinh nhưng thực chất đây là thế lực do chính cả ba đại tộc điều khiển, chỉ có Phu Tử cực kỳ cường đại mới không chịu ảnh hưởng thôi, còn những đạo sư còn lại đều phải chịu sự ‘thống trị’ của tam đại tộc.

Đương nhiên, không phải người nào cũng cam chịu ‘bị trị’, từ sau khi Chu Tử An thành Phu Tử, Thư Viện đã tồn tại thêm một nhóm người mới, nhóm người này cơ hồ là lực lượng trung kiên của Thư Viện nhưng không chịu quản lý của bất cứ nhà nào trong tam đại tộc.

Bởi vì theo bản ý của Phu Tử, Thư Viện là sự tồn tại trung lập, đã trung với Thư Viện thì phải rời xa pháp quyền của đại tộc, tập trung toàn ý vào Thư Viện chứ không phải quyền lợi cho gia tộc.

Dù ý nghĩ này có chút điên rồ nhưng Phu Tử là họ ‘Chu’, họ này chưa bao giờ thiếu người quái gở cả và ngoài dự kiến, số người gia nhập nhóm trung kiên với Thư Viện này nhiều cực kỳ.

Chất lượng có thể không sâu như tam đại tộc nhưng số lượng tuyệt đối hơn. Ước mong lớn nhất của nhóm người này chính là tìm ra được một Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nằm ngoài huyết mạch đại tộc.

Nay, bọn hắn đã tìm thấy ngay trong Thượng Dao Thiên Trì, cho nên không lý nào bọn hắn bỏ qua cơ hội này.

Trác Nhiên hiểu được sự mong mỏi đó ở trong mắt của Mai đạo sư, kỳ thức hắn biết rõ nàng khá thiên vị tu sĩ tán tu, dù sao tán tu tu luyện đến tận đây không dễ, có thể làm ra kỳ tích lại càng khó, có lẽ nàng cũng đang hoài nghi người kia là tán tu.

Hắn biết nàng là một trong những người trông mong tiểu thất nhất ở Thư Viện, vì vậy hắn liền trầm mặc tương đối lâu rồi nói:

“Cá nhân ta không phát hiện ra, tiểu thất trốn rất kỹ, sư thúc cũng phải bó tay không toán mệnh ra được. Nhưng việc đã đến mức này thì ta sẽ không nhìn nữa, các ngươi trông coi Quan Không Cầu cho kỹ, ta đi liên lạc với lão sư”.

Nghe vậy, đám người liền cung cung kính kính hành lễ đáp:

“Vâng, thưa đại tiên sinh”.

Chờ đợi Trác Nhiên đi ra ngoài xong, đám người ở lại liền một mặt phong phú không thôi. Bọn hắn nghe ra được rất nhiều điều từ lời của Trác Nhiên.

Đầu tiên, hắn gọi người kia là ‘tiểu thất’, danh tự này đã cho thấy Phu Tử đã nóng lòng muốn thu người kia về làm thất tiên sinh của bọn hắn rồi.

Thứ hai, Phu Tử có rất nhiều sư đệ, đồng nghĩa với Trác Nhiên có rất nhiều sư thúc nhưng để cho hắn gọi không hai chữ ‘sư thúc’ không cần tiền tố thì chỉ có Thần Cơ lão nhân.

Địa vị của Thần Cơ lão nhân tại Thư Viện cực kỳ đặc thù, trừ bỏ Phu Tử ra thì không ai dám đả động đến lão cả, chính vì vậy Trác Nhiên mới cung cung kính kính dùng hai chữ ‘sư thúc’ để đối đãi.

Năng lực toán mệnh thiên cơ của Thần Cơ lão nhân là đệ nhất thiên hạ mà còn không tra ra được người kia thì chứng tỏ có huyền cơ riêng.

Bất quá bọn hắn có nghĩ thì cũng không dấn thân vào quá sâu làm gì, Phu Tử sẽ có tính toán của riêng mình, bọn hắn tốt nhất nên tránh xúc động đi chạm vào ranh giới nhạy cảm.

...

...

Trác Nhiên tiến ra bên ngoài Lạc chu liền lắc mình ẩn vào bên trong hư không, lấy tu vi của hắn hiện tại thì e rằng cũng chỉ có một vài đại lão đáng sợ mới nhìn ra được dị động.

Nhưng kể cả có bị phát hiện ra thì hắn cũng chẳng sợ, hắn là đệ tam nhân của Thư Viện, gia chủ của tam đại tộc Thư Viện còn không bằng hắn đâu.

Trác Nhiên tìm một chỗ tĩnh mịch ở trong hư không rồi dùng tay họa nên một đạo phù, thanh âm của Phu Tử liền vang lên ở trong:

“Có chuyện gì sao?”.

Trác Nhiên ôm quyền hành lễ một chút rồi nói:

“Lão sư, tiểu thất đã vào Nhân Đàn”.

Phu Tử im lặng được một hồi rồi nói:

“Vượt qua được Tam Nhãn Kim Sư?”.

“Vâng, Nhân Đàn đã phát sáng, không đến mấy canh giờ nữa sẽ hình thành thông đạo phi thiên”, Trác Nhiên đáp.

Thư Viện.

Phu Tử vẫn như cũ cầm quyển sách cũ đọc ở bên hồ sen, bộ y phục xám tro cũ kỹ đó vẫn cứ như vậy, bao nhiêu năm tháng qua vẫn không có dấu hiệu sẽ được thay đổi.

Lão từ tốn gấp quyển sách lại rồi cẩn thận gõ gõ nó vào lòng bàn tay còn lại, bộ dáng suy tư cực kỳ.

Giữa lúc này, một tiếng đàn đột nhiên cất lên vô cùng trong trẻo, phiến thiên địa này theo đó lập tức bị tách ra với thế giới bên ngoài.
Phu Tử thở dài một tiếng rồi nhìn sang nói:

“Tiểu tứ, không phải thời điểm”.

Liễu Nhu chỉ gảy một tiếng đàn nhưng một tiếng đàn này đều làm đứt mạch suy nghĩ của lão sư nàng cho nên nàng rất cao hứng.

Nàng liền mỉm cười nói ra:

“Lão sư, tiểu thất có tám, chín thành là Khương Vô Nhai rồi, vì sao người lại còn suy nghĩ”.

Trác Nhiên ở đầu bên kia nghe thấy giọng nàng liền cười ngây ngô đáp:

“Nguyên lai là tứ sư muội, đừng làm phiền lão sư”.

Liễu Nhu thu cây cầm của mình lại rồi nhún vai nói:

“Đại sư huynh, ta không nói sai”.

Trác Nhiên định trả lời nhưng đột nhiên khóe miệng hắn liền cong lên rồi im lặng bởi hắn cảm nhận được Phu Tử ở bên kia đã muốn nói chuyện.

Khoảng cách Nguyệt Lôi Thành cùng Thư Viện tuy rằng không quá xa nhưng hắn có thể cảm ứng được lão sư nhà mình thông qua Phù đạo, chỉ cần lão sư muốn làm gì, hắn đều sẽ biết hết.

Nếu không phải khoảng cách đủ xa thì có khi hắn đã tự thân chạy đến rồi.

Phu Tử đặt quyển sách xuống cái bàn nhỏ ở bên cạnh rồi từ tốn làm một ngụm trà, sau đó lão nói:

“Tam Nhãn Kim Sư sẽ không quên giao dịch của ta, vì vậy nó chắc chắn sẽ giết tất cả những người tiến vào Nhân Đàn. Năm đó ta cũng vào sớm hơn một chút, vì vậy đã vô tình phát hiện ra tu vi của nó không đơn giản chỉ là Kết Đan cảnh.

Từ sớm, tất cả hộ thú đều đã đạt Kim Đan cảnh nhưng có lẽ vì ý chí của bí cảnh áp đặt nên mới không ra sát chiêu được. Ta đã lợi dụng điểm đó để làm giao dịch, tính toán một chút Tuyết Giang gia cùng La Sơn gia.

Ngoài ý muốn tiểu thất lại thành tựu Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, cũng ngoài ý muốn vượt qua được Tam Nhãn Kim Sư.

Rốt cuộc hắn đã làm như thế nào? Ta thật sự không hiểu được”.

Liễu Nhu nhanh nhảu tiến lại đấm bóp lưng cho lão rồi cười nói:

“Lão sư, đại sư huynh bắt Khương Vô Nhai về rồi hỏi là được mà”.

Phu Tử từ tốn nhắm mắt lại hưởng thụ một chút rồi cười đáp:

“Con tự tin tiểu thất là Khương Vô Nhai đến thế sao?”.

Liễu Nhu cười hì hì vài tiếng rồi nói:

“Đời tư của lục sư đệ quá loạn, ta phải nhọc công lắm mới che giấu được nha. Khương Vô Nhai này chắc chắn là Khương Hy, một tháng trước khi Sâm Nhiên Vạn Trượng xuất thế thì hắn đã rời khỏi Nguyệt Hải Thành tiến về phương bắc.

Chuyện ngày đó Mặc Hiên không đời nào không biết được, bây giờ chỉ cần bắt lão khai ra nữa thì tự nhiên sẽ rõ mười mươi”.

“Sư muội, chú ý lời nói”, một thanh âm đột nhiên vang lên từ trong hư không.

Liễu Nhu nghe thế liền hừ một tiếng có chút hờn dỗi nói:

“Tam sư huynh, ngươi lại trốn”.

Phu Tử cười cười lắc đầu rồi cầm quyển sách lên gõ nhẹ lên đầu Liễu Nhu rồi nói:“Tiểu tam nói không sai, chú ý lời nói, Mặc Hiên tuy bị đoạn đi đạo lộ nhưng làm người cương ngạnh đến cùng, con càng ép thì hắn càng cương lại, kết quả không những không thu được gì mà ngược lại còn chọc giận Nguyệt Hoàng”.

Thanh âm của tam tiên sinh ẩn mình trong hư không một lần nữa lại vang lên, ngữ điệu cực kỳ cung kính:

“Thỉnh an lão sư, thỉnh an đại sư huynh”.

Thanh âm của Trác Nhiên ở đầu bên kia liền vang lên, ngữ ý có chút vui vẻ:

“Tam sư đệ, đã lâu không gặp”.

“Vâng, đã lâu không gặp”, tam tiên sinh đáp.

Liễu Nhu bị Phu Tử dùng sách cảnh cáo nên liền đưa tay lên xoa đầu một chút, nàng đã là lão tổ Nguyên Anh cảnh, thân thể của nàng tuyệt đối không dễ gì cảm nhận được đau đớn nhưng một cú đánh vừa rồi của Phu Tử xác thực rất đau.

Đổi lại là người khác yếu hơn nàng có khi đã bị quyển sách kia đánh đến trọng thương, thậm chí là mất mạng chứ chả chơi.

Nàng suy nghĩ một chút rồi nói:

“Lão sư, ta biết sai nhưng người cũng phải cho một chút ý kiến chứ”.

Phu Tử cười lên vài tiếng rồi đáp:

“Tiểu thất có là Khương Vô Nhai hay không đã không quan trọng nữa, vượt qua được Tam Nhãn Kim Sư thì hắn chắc chắn sẽ sống sót rời khỏi Thượng Dao Thiên Trì”.

Sau đó, lão hướng về phía phù văn bạch quang lơ lửng giữa không trung kia rồi nói:

“Trác Nhiên, bằng mọi giá, đem tiểu thất về đây ngay sau khi Thượng Dao Thiên Trì kết thúc”.

“Kể cả đắc tội với Thiên Nguyệt Tông?”, Trác Nhiên đáp.

“Chúng ta đã muốn người thì từ đầu đã đắc tội rồi”, Phu Tử bình tĩnh nói.

Nghe vậy, Trác Nhiên liền mỉm cười ngây ngô đáp:

“Vâng, thưa lão sư”.

Vừa dứt lời, đạo phù văn đó liền lập lòe một chút rồi tiêu biến đi mất dạng.

Liễu Nhu thấy thế liền đưa tay tiếp tục đấm bóp cho Phu Tử rồi cười hì hì nói:

“Nguyên lai lão sư cùng đại sư huynh cũng âm thầm công nhận ý kiến của ta”.

Phu Tử nghiêng đầu nhìn nàng rồi cười nói:

“Con đấy, làm chuyện gì cũng hấp tấp nhưng lần này làm không tệ”.

Liễu Nhu liền cười hì hì mấy tiếng đáp:

“Ta biết mà, Khương Vô Nhai quả nhiên là tiểu thất”.

Giữa lúc này, thanh âm của tam tiên sinh trong thiên địa lại vang lên:

“Nhưng sư muội, muội lại điều tra sót một chuyện”.

Liễu Nhu thở nhẹ một hơi nói:

“Tam sư huynh, nơi này cũng không có người lạ, ngươi trốn cái gì?”.

Tam tiên sinh trầm mặc một hồi rồi đáp:

“Nếu ta hiện thân, nhị sư tỷ sẽ đập chết ta”.

Liễu Nhu hừ một tiếng nói:

“Bao nhiêu năm rồi ngươi vẫn sợ nhị sư tỷ sao?”.

“Ngươi thử chạm vào giới hạn của nàng là sẽ hiểu”, tam tiên sinh nhàn nhạt đáp.

Phu Tử lắc lắc đầu có chút chán nản nói:

“Hai con đừng gây nhau nữa, vừa rồi tiểu tam muốn nói gì thì nói đi, ta muốn nghe”.

Lần thứ hai Liễu Nhu bị nhắc nhở nên nàng liền lựa chọn im lặng không nói nữa, nếu bị nhắc nhở thêm một lần nữa có khi nhị sư tỷ sẽ hiện thân thật.

Trong toàn bộ sáu đồng môn thì bản thân Liễu Nhu sợ nhất chính là nhị tiên sinh, hoặc nói đúng hơn toàn bộ Thư Viện trừ bỏ Phu Tử cùng Thần Cơ lão nhân ra thì còn lại đều sợ vị nhị tiên sinh này.

Nàng một khi đã bạo phát ra thì toàn Thư Viện này trên dưới đều không yên nổi, Liễu Nhu cũng không nguyện ý đi chọc giận nàng làm gì.

Tam tiên sinh nghe thấy Phu Tử nói xong liền âm thầm mỉm cười rồi cung kính nói:

“Bẩm lão sư, xuất thân của Khương Vô Nhai này có chút vấn đề”.

...

...

Chương 456: Khai mở thông đạo (3)

“Vấn đề?”, Phu Tử đưa tay lên vuốt chòm râu của mình rồi suy tư khá lâu.

Tam tiên sinh biết hành động đó của lão là cho phép hắn tiếp tục nên hắn liền cung kính nói tiếp:

“Vâng, theo như ta tra được thì Khương Vô Nhai còn có chút dính líu với cao tầng của Cửu Tiêu Tông nhưng chuyện này ta không xác nhận chính xác được”.

Phu Tử mỉm cười nói:

“Mặc Hiên cùng Thẩm Hạo kín miệng lắm đúng không?’’.

“Người biết?”, tam tiên sinh có chút ngạc nhiên nói.

Phu Tử gật nhẹ đầu nói:

“Trác Nhiên đã sớm tra từ trước”.

Tam tiên sinh thở dài đáp:

“Nguyên lai đại sư huynh đã tra từ trước, mất công ta cao hứng mấy ngày nay”.

Phu Tử đột nhiên bật cười lên vài tiếng rồi nói ra:

“Hai người các con không rời khỏi Thư Viện mà có thể tra được từng này cũng xem như kỹ càng rồi, đừng so sánh bản thân với Trác Nhiên. Trác Nhiên ít nhiều gì cũng sống lâu hơn các con hai trăm năm”.

Liễu Nhu đấm bóp vai cho Phu Tử bây giờ cũng có chút không nhịn được nữa bèn thấp giọng nói:

“Lão sư, rốt cuộc chuyện liên quan đến Cửu Tiêu Tông là như thế nào?”.

Phu Tử mỉm cười đáp:

“Chỉ nghe phong thanh, Trác Nhiên cũng không đào sâu được, muốn biết cụ thể thì e rằng chỉ có thể hỏi Khương Tuyết Lam nhưng người này không đơn giản”.

“Khương Tuyết Lam... Là người lần trước đến gặp lục sư đệ sao?”, tam tiên sinh nói.

Liễu Nhu tựa hồ nhớ đến gì đó nên đáp lại:

“Đúng vậy, là hắn nhưng hắn không đơn giản như tu vi thể hiện ra bên ngoài”.

Phu Tử gật đầu nói, ngữ điệu có chút tán thưởng:

“Đúng vậy, Trác Nhiên đã xác nhận, người này đã thông Cửu Nạn cùng Nhị Tai, chỉ cần viên mãn Hóa Nguyên cảnh là có thể tiến vào Nguyên Anh không chút vấn đề. Thiên phú của người này không kém các cự đầu của thế hệ hoàng kim, vì vậy các con đừng tận lực gây sự”.

“Vâng, thưa lão sư”, Liễu Nhu cùng tam tiên sinh đồng loạt cung kính nói.

...

...

Nhân Đàn, hai ngày sau.

Toàn bộ không gian bên trong đã óng ánh lên các luồng hoàng kim vô tận, đồng thời xung quanh Khương Hy bây giờ đã được bao vây bởi không ít hư ảnh của nhân loại.

Có người thì nói chuyện, có người thì bán buôn, có người thì đánh cờ, có người thì vui vẻ cày cấy, có người thì cần mẫn bốc thuốc, cứ như vậy, hàng loạt hư ảnh hoạt động thường nhật của phàm nhân hiện lên không ngừng nghĩ khiến tâm thần hắn có chút chấn động.

Loại chấn động này không liên quan đến chuyện tâm cảnh của hắn bị dao động mà là vì chính bản thân hắn rung động.

Không biết Nhân Đàn có đọc được ý nghĩ của hắn không nhưng những hư ảnh này hoàn toàn giống với dân chúng Bắc Thành, hai ngày này dù ngắn ngủi nhưng với hắn thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ.

Khóe miệng hắn bất giác liền cong lên đầy yêu dị, theo đó, hắn hít nhẹ một hơi vào bên trong, hư ảnh xung quanh ngay lập tức biến mất không còn một dạng.

Không gian này liền rung động lên liên hồi, trần nhà trên đầu hắn lập tức tách đôi ra để lộ một khoảng không rộng lớn có thể thấy được trời cao.

Toàn bộ Thần Đàn nói chung cùng Nhân Đàn nói riêng là một khối kiến trúc chứa đầy cơ quan mật, trần nhà này có thể nói là cơ quan lớn nhất bởi nó cần đúng ‘chìa khóa’ mới có thể khai mở ra nổi.

Khương Hy đã dành trọn hai ngày này để súc thế hòa mình vào toàn bộ Nhân Đàn nên giờ đây hắn đã có thể tự do chưởng khống vạn vật trong Nhân Đàn rồi.

Hắn hít vào một hơi rồi rống lên một tiếng dài, theo đó, toàn bộ ánh hoàng kim của Nhân Đàn lập tức thu trở về quanh người hắn rồi bùng nổ ra một cột sáng khổng lồ có bán kính năm mét hướng thẳng lên trời cao.

Dị tượng này phát sinh cực kỳ nhanh, hơn nữa lại cực kỳ chấn động, các tu sĩ đang ở phương xa tiến về Thần Đàn thấy vậy liền giật mình không ngớt.

Một tu sĩ trong đó nói ra:

“Nhân Đàn khai mở rồi!”.

Thông tin Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ tiến vào Nhân Đàn từ sớm đã không còn là chuyện bí mật nữa, gần như các thế lực đỉnh tiêm cùng nhất lưu đều liên thủ lại với nhau để loại trừ phương án hòng tìm ra tung tích của Khương Hy.

Toàn bộ Đại Lục có thể sở hữu đến hàng trăm triệu dân nhưng trong Thượng Dao Thiên Trì này chỉ có ba ngàn người, sử dụng phương pháp loại trừ là cách tốt nhất để truy ra thông tin của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ.
Tại đội ngũ của Thư Viện, Hiên Minh sở hữu tầm nhìn tốt đã phát hiện ra Nhân Đàn khai mở liền quay đầu lại nói:

“Nhân Đàn đã mở, chúng ta tách ra thôi”.

Ba người Tuyết Giang Thiên Thu liền đồng loạt gật đầu rồi sau đó, đoàn người Thư Viện liền tách ra thành hai hướng riêng để đi. Gọi là hai hướng nhưng nhìn từ ngoài vào thì giống như bản thân Hiên Minh tự tách đoàn để đi hướng khác thì đúng hơn.

Hắn vừa tách ra di chuyển không được bao lâu thì ngay lập tức có hàng loạt bóng người liền xuất hiện bám theo, hắn thở hắt ra một hơi rồi nói:

“Các vị đạo hữu đến sớm thật đấy”.

“Hiên đạo hữu chớ để bụng, chúng ta cơ bản đều lo cho ngươi nha”, Vu Chúc Lan mỉm cười nói, bộ trường bào trắng ánh kim trên người nàng tỏa ra từng đoàn quang huy tinh khiết dưới mặt trời không ngừng nghỉ, người ngoài nhìn vào không khác gì Dạ Minh Châu di động.

Mộc Hoa Cương từ tốn xuất hiện bên cạnh Hiên Minh rồi vừa di chuyển vừa nói:

“Chúng ta còn phải nhờ vào đạo hữu nhiều”.

Sau đó, hàng loạt các đại thiên kiêu của Thập Đại Chính Phái, Tam Đại Hoàng Triều cùng Tứ Đại Thế Gia thay phiên nhau xuất hiện không ngớt.

Trừ bỏ La Huyền Tử thuộc Thiên Mạch Trúc Cơ ra thì còn lại cơ hồ đã tập trung hết vào người Hiên Minh rồi.

Nội tâm hắn liền thở dài không ngớt, ai mà nghĩ đến Địa Mạch Trúc Cơ lại nhiều đến mức này cơ chứ.

Hắn từ tốn nói ra:

“Các vị, thời gian có hạn, chúng ta di chuyển nhanh một chút”.

Nghe vậy, toàn bộ thiên kiêu liền gật đầu rồi gia tăng tốc độ của mình lao thẳng về phía Địa Đàn, uy thế tỏa ra cực kỳ bức nhân cùng bạo liệt, mấy con yêu thú ở trên đường đi thấy bọn hắn liền nhanh chóng tìm chỗ nấp.

Đội hình này toàn là nhân vật đỉnh tiêm của thế hệ trẻ, dưới Kim Đan cảnh cơ hồ đã đạt đến vô địch chi thế rồi.

...

Nhân Đàn.

Thông đạo phi thiên đã hình thành, Khương Hy liền đứng dậy chỉnh trang lại y phục, một tay đưa lên kiểm tra xem phần sợi dây buộc tóc kia của hắn có bị lỏng ra không, xác nhận mọi thứ vẫn ổn hắn liền nhún nhẹ chân rồi nhảy lên.

Theo đó, một cỗ hấp lực khổng lồ từ trên thiên không kia liền nâng đỡ lấy cơ thể hắn rồi kéo lên trên bầu trời.

Thượng Dao Thiên Trì ngăn cấm tu sĩ phi hành nhưng thông đạo này là ngoại lệ, ở bên trong thông đạo này, Khương Hy hoàn toàn có thể trong thời gian ngắn đạt đến trạng thái lăng không mặc dù hướng di chuyển chỉ có tiến lên trên trời.

Tốc độ di chuyển của hắn cực kỳ nhanh, tựa như mũi lên phóng thẳng lên trời không gặp phải bất cứ trở ngại nào cả.

Trong chớp mắt, thân hình của hắn đã vượt qua khỏi tầng mây trắng nhưng thông đạo hoàng kim vẫn cứ tiếp tục kéo dài lên trên.

Khương Hy ngẩng đầu nhìn lên trên trời rồi nở ra một nụ cười đầy cảm khái.Đã lâu không gặp.

Đối diện với hai con mắt của hắn bây giờ là một khối lục địa khổng lồ trôi nổi giữa trên không, xung quanh có hàng trăm hàng ngàn các hòn đảo nổi khác với kích thước khác nhau.

Khoảng cách giữa chúng cũng không quá xa, chỉ cần bản thân nắm giữ một môn thân pháp cấp bậc Trúc Cơ từ tiểu thành trở lên là đủ để di chuyển qua lại rồi.

Trừ bỏ chúng ra thì còn có thêm một ngọn núi khổng lồ khác ở phía dưới đâm xuyên qua tầng mây, ngay tại đỉnh của ngọn núi đó là một cầu thang đá dẫn đến một trong những hòn đảo nổi ở quanh này.

Đó chính là ngọn núi mà các Phàm Mạch Trúc Cơ phải leo nếu muốn tiến đến Thượng Dao Thiên Trì, quãng đường xác thực rất xa cùng chông gai nhưng nếu vượt qua được thì cơ duyên đạt được sẽ không nhỏ đâu.

...

Rất nhanh, Khương Hy liền đến được điểm cuối cùng của thông đạo, thân hình của hắn nhẹ nhàng đáp lên một hòn đảo nổi nhỏ bằng hậu viện của Điền y quán.

Hắn liền từ tốn bước chân về phía trước rồi hít vào một ngụm thanh khí quan sát cảnh vật ở phía trước.

Tương tự như bên dưới, Thượng Dao Thiên Trì chân chính cũng tràn ngập toàn một màu xanh của cây cỏ, ngoài ra tại nơi này cũng tồn tại rất nhiều sông suối cùng ao hồ. Thủy linh khí cùng Mộc linh khí ở nơi này nhiều đến mức không từ ngữ nào có thể diễn tả nổi.

Mặt khác, ngay tại trung tâm của khối lục địa lớn nhất kia là một gốc cây cổ thụ cực kỳ khổng lồ, tán lá của nó rộng đến mức có thể bao phủ phân nửa diện tích của khối lúc địa này.

Sinh mệnh lực tỏa ra từ nó mạnh khủng khiếp, xem như số lượng sinh mệnh lực vào ban ngày ở bên dưới kia cũng không cách nào có thể so sánh được.

Mục tiêu của Khương Hy lần này đến đây chính là tiến về phía cái cây khổng lồ đó bởi bên dưới gốc của nó tồn tại một cái ao lớn tên là Dao Trì.

Dao Trì chứa đựng một loại lực lượng tẩy lễ cực kỳ kinh khủng, trong lịch sử cũng đã có người nhờ vào cơ duyên này mà có thể cải thiện được tư chất của chính bản thân mình.

Đời trước Khương Hy cũng đã từng đến đây nhưng lấy thiên phú Nhị Luân Địa Mạch Trúc Cơ của mình thì hắn chỉ có thể mon men ngoài rìa để hấp thụ linh khí tinh thuần mà thôi.

Còn cơ duyên ẩn phía sau Dao Trì là gì thì hắn không cách nào biết được. Thương Nguyên chân nhân cùng Vệ Khắc Nguyên chịu hạn chế của bí cảnh nên cũng không thể tiết lộ được cho hắn bất cứ thông tin gì.

Cho nên một chuyến này Khương Hy cũng không hơn được đám thiên kiêu kia là bao, đều là mù tịt không chút thông tin nào.

Bất quá ít nhất hắn còn nhớ được một chút địa đồ của khối lục địa đó nên có thể nhanh chân đi đoạt một vài thiên tài địa bảo.

Nghĩ đến vậy, hắn liền bước đến rìa của hòn đảo rồi quan sát một chút nên đi hướng nào, kế tiếp, một chân của hắn liền bước ra, thân hình hoàn toàn tiêu thất trong không trung.

Không bao lâu sau, hắn đã xuất hiện ở một hòn đảo phụ cận khác rồi hai chân lại tiếp tục di chuyển.

Khoảng tầm năm phút sau, Khương Hy thành công đặt chân đến khối lục địa chính của Thượng Dao Thiên Trì, thiên địa linh khí tại nơi này xác thực rất khủng bố, độ tinh thuần không cách nào có thể so sánh được với những nơi khác.

Hắn chỉ có thể dùng hai chữ ‘vượt trội’ để hình dung thôi, quả nhiên là mảnh đất đến lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng phải thèm muốn.

Bất quá mảnh đất này cũng không để hắn hưởng thụ quá lâu, hắn vừa đặt chân đến đây thôi là đã có đến tận mấy con yêu thú tiến đến ‘hỏi thăm’ rồi.

Hầu hết đều là Trúc Cơ yêu thú, phẩm chất toàn đê giai cùng trung giai, bản thân hắn cũng lười đi đối phó với mấy con yêu thú này.

Cho nên hắn từ tốn đưa tay lên vỗ nhẹ vào Túi Linh Thú, tiểu Hoàng liền xuất hiện, uy thế kinh người lập tức tỏa ra từ người nó.

Đám yêu thú dường như cảm nhận được một sự cường đại từ tận sâu trong huyết mạch nên toàn thân lập tức run lẩy bẩy không ngừng.

Tiểu Hoàng tựa hồ cũng rất thích thú với trò thị uy này nên nó liền bạo phát ra toàn bộ khí tức của mình rồi bất miêu trảo ra chém chết hết toàn bộ đám yêu thú kia.

Tốc độ của nó quá nhanh, lực sát thương cũng cao dọa người nên không được vài hơi thở thì thân thể của chúng đã tháo thành mấy khối thịt rồi.

Khương Hy cũng không để ý đến bọn chúng lắm, bởi hắn đang bận kiểm tra cường độ linh thức của bản thân.

Trước đó hắn vốn đã muốn kiểm tra rồi nhưng vì trở ngại không gian trong Nhân Đàn nên không thể tận thực phóng xuất được.

Bây giờ gặp được cơ hội tốt thì sao hắn dám bỏ qua, hắn từ tốn nhắm hai mắt lại, sau đó, linh thức liền tản ra khắp nơi để quan sát.

Từ một trăm mét đến hai trăm mét đều dễ dàng quan sát đến từng chi tiết một, cho đến khi mở rộng ra đến ba, bốn trăm mét thì cũng không kém bao nhiêu.

Lại qua tiếp một hơi thở, linh thức của hắn đã triệt để vượt ra ngoài một dặm, tuy rằng chưa thể chạm đến ranh giới sáu trăm mét nhưng nếu xét chi tiết thì cũng tầm năm trăm tám mươi mét rồi.

Khương Hy liền cao hứng không thôi, đột nhiên, hắn nghĩ đến cái gì đó ở trong đầu, khóe miệng liền cong lên đầy yêu dị.

...

...

Chương 457: Lục bảo thập quả

Khương Hy bất giác nhớ đến truyền thừa công pháp Thiên Không Thương Nguyệt của Thiên Nguyệt Tông. Theo lời của Nguyệt Sư, đây là tinh thần công pháp cấp bậc Nguyên Anh hiếm có trong thiên hạ.

Bản thân hắn cũng tu luyện tinh thần công pháp là Tam Dục mà hiệu quả đã kinh khủng thế này rồi, nếu kết hợp thêm chân ý của Thiên Không Thương Nguyệt nữa thì Khương Hy thật sự có niềm tin đi tranh Chân nhân vị trong tương lai.

Một vị chân nhân sở hữu tạo nghệ linh hồn bậc nhất thiên hạ.

Mới nghĩ đến thôi đã thấy phấn khích rồi, toàn thân người hắn liền run lên đầy kích động, tựa như không thể nào chờ được nữa.

Nhưng may mắn là lý trí của hắn vẫn còn tỉnh táo nên có thể nhịn xuống được. Thiên Không Thương Nguyệt xác thực đáng để nghiên cứu nhưng quá tốn thời gian, chưa kể trong đầu hắn vẫn còn đang tồn tại chiến kỹ Thiên Nguyệt Cửu Trảm đây.

Từ giây phút Nguyệt Sư thật tâm gọi Khương Hy bằng hai tiếng thiếu chủ thì hắn đã biết nhân quả của hắn đối với Thiên Nguyệt Tông bây giờ đã nặng đến mức nào rồi.

Nhưng hắn nguyện ý tiếp lấy nhân quả này, thậm chí dưới góc độ của hắn, có thể nhận được toàn bộ truyền thừa hạch tâm của một đại thế lực cổ xưa như Thiên Nguyệt Tông thì xem như núi đao biển lửa hắn cũng có gan đi thử một lần.

Cơ hội không đến hai lần, vì vậy hắn phải nắm chắc mới được.

Ngẩn người được một hồi, hắn liền rút Hắc Trúc Bút ra rồi họa một vài đạo phù văn nhỏ ẩn xuống dưới lòng đất. Khối lục địa trôi nổi này quá rộng lớn, hắn không cách nào xác định được bao giờ đám thiên kiêu bên dưới sẽ lên trên này.

Cho nên hắn phải đặt xuống một chút phù văn cảnh giới, chỉ cần có người đặt chân đến khu vực này thì hắn sẽ phát giác ra ngay.

Nhân Đàn hiện này là Thần Đàn duy nhất đã trọn vẹn khai mở, vì vậy đám người Thư Viện có xác suất lên đây nhanh hơn những người khác.

Khương Hy không quá chắc đám người đó có sống nổi khi tiến vào Nhân Đàn không bởi bản thân Nguyệt Sư đã có giao dịch riêng với Phu Tử từ chín trăm năm trước.

Nhưng ba người từ tam đại tộc có lẽ có xác suất thoát khỏi Nguyệt Sư cao hơn, mặc dù kết quả có lẽ cũng không tốt đẹp được là bao.

Bất quá bọn hắn chỉ cần bước vào được thông đạo thì lượng sinh mệnh lực khổng lồ ở đây sẽ giúp bọn hắn chữa trị thôi. Và cùng lúc đó, hắn sẽ biết ngay bọn hắn đã tới.

Đột nhiên, hai mắt của hắn có chút hơi mở rồi nhìn về một hướng về phía sâu trong khu rừng trước mặt, khóe miệng hắn có chút hơi vểnh lên rồi quay sang nói:

“Tiểu Hoàng, chúng ta đi thôi”.

Tiểu Hoàng nghe vậy liền nhảy vào trong ngực hắn, bộ dáng tựa hồ có chút hơi làm nũng, xung quanh cơ thể như có như không xuất hiện một tàng kim quang mờ nhạt hộ thể.

Khương Hy thấy vậy liền bật cười, tiểu Hoàng quả nhiên hiểu hắn, hắn mỉm cười nói:

“Bám chắc một chút”.

Vừa dứt lời, thân hình của hắn liền biến mất, một giây sau liền xuất hiện ở ngoài ba trăm mét, giây tiếp theo, hắn đã dừng lại ở ngoài sáu trăm mét.

Sở dĩ hắn vận dụng Nhân Gian Hành Tẩu di chuyển nhanh đến đây là vì nơi này có Giả Đan yêu thú ngang với tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

Khương Hy không phải là dạng người sẽ tự mình đi tìm phiền phức nhưng phàm những chỗ có yêu thú cao giai tọa trấn thì chỗ đó tự nhiên có thiên tài địa bảo.

Hắn cẩn thận vận Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ lên rồi nép mình vào một gốc cây rồi từ tốn quan sát con yêu thú đang nằm ngủ dưới một gốc cây lớn, thân hình của nó to lớn phải gấp ba lần người tiểu Hoàng, trên thân được phủ lên một lớp lông xanh như biển.

Xung quanh người nó như có như không xuất hiện từng đoàn thanh hỏa. Đoàn thanh hỏa này trong nhân gian thường được biết với cái tên là ma trơi.

Đương nhiên, con yêu thú này cùng ma trơi chẳng liên quan gì đến nhau cả, nó là một con Thanh Hỏa U Lang trưởng thành, đẳng cấp huyết mạch có lẽ ngang ngửa với Thạch Ngạc Yêu trước đó.

Trước mặt nó giờ đây là một gốc linh dược trưởng thành cao gần một mét, trên thân chĩa ra tổng cộng mười cành, mỗi cành mang theo một loại quả màu xanh ngọc lục bảo rất huyền diệu.

Bây giờ toàn bộ mười cành đều đã nặng trĩu mười quả, mùi hương thơm ngát tỏa ra khắp nơi, đồng dạng thiên địa linh khí ở xung quanh cũng dần dần tụ tập về gốc linh dược đó.

Bản thân nó vốn đã đạt đến trình độ chín tới nhưng dường như thiên địa linh khí cung cấp cho nó vẫn chưa đủ để nó có thể cho quả rụng.

Thanh Hỏa U Lang xuất hiện ở đây cũng vừa vặn trông coi nó đạt đến trình độ có thể thu hoạch.

Khương Hy nấp ở xa xa thấy thế liền khẽ cong miệng lên, một tay từ tốn đưa lên vuốt vuốt tiểu Hoàng một chút rồi truyền âm cho nó:

“Tiểu Hoàng, tìm được đồ ăn mới rồi”.

Tiểu Hoàng có chút hứng thú, hai cái tai của nó liền dựng lên đầy hiếu kỳ, hai mắt tỏa sáng như tinh hải rồi nhanh chóng truyền âm đáp:

“Chủ nhân, là gốc cây kia sao?”.

Khương Hy mỉm cười truyền âm:
“Đúng, là Lục Bảo Thập Quả”.

“Lục Bảo Thập Quả?”, tiểu Hoàng có chút không hiểu nói.

Cái tên này nghe rất hay nhưng lại quá kỳ lạ, nó chưa từng nghe qua bao giờ, thậm chí thời gian đi cùng Tuyết Lam đến Nam Vực cũng chưa từng thấy qua.

Khương Hy biết nó sẽ không biết đến loại linh dược này vì nó tương đối quý hiếm, hắn từ tốn truyền âm giải thích:

“Lục Bảo Thập Quả là thiên tài địa bảo đỉnh tiêm dưới Bát Trân, mặc dù đẳng cấp cao nhưng vì tính chất hiếm có của nó nên rất nhiều người trong tu chân giới không cách nào nhận định ra được.

Tác dụng của nó thiên về luyện pháp, mỗi một quả ăn vào sẽ nhận được một phần mười lượng pháp lực tồn tại trong cơ thể, người nào sở hữu pháp lực cùng linh lực nhiều thì càng có lợi, ăn toàn vẹn mười quả sẽ gia tăng pháp lực gấp đôi.

Tu sĩ dưới Nguyên Anh cảnh tu luyện nhìn vào lượng và chất của linh lực cùng pháp lực nên Lục Bảo Thập Quả là loại linh tài có thể đốc thúc tốc độ tu luyện, tiết kiệm được rất nhiều năm tu hành”.

Tiểu Hoàng gật gù có chút hiểu rồi truyền âm nói:

“Chủ nhân thiên về luyện hồn cùng luyện pháp nên hẳn có thể độc chiếm được hết Lục Bảo Thập Quả đi?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền lắc đầu truyền âm đáp:

“Độc chiếm hết mười quả chỉ tồn tại trên lý thuyết, nhân thể có hạn nên số lượng quả hấp thụ cũng sẽ bị giới hạn lại. Tham lam chỉ dẫn đến việc bạo thể mà thôi.

Lấy cường độ thân thể của ta thì nhiều lắm nuốt được năm quả là cùng, còn ngươi cũng chỉ nuốt được hai quả là hết”.

“Vậy ba quả còn lại sẽ cho Tuyết Lam sao?”, tiểu Hoàng truyền âm.

Khương Hy lại lắc đầu truyền âm nói:

“Tuyết Lam đã sớm vào Hóa Nguyên cảnh, bây giờ hắn chỉ cần chuyển hóa chân nguyên thôi, thêm bao nhiêu linh lực nữa cũng vô dụng. Ba quả còn lại ta tự biết tính toán”.

Tiểu Hoàng nghe vậy liền cọ cọ cái đầu của nó vào ngực Khương Hy tựa như đang gật đầu, dù sao dạng thói quen này cũng đã quen nhiều năm nên hắn cũng chẳng có ý kiến gì.

Hắn từ tốn giải trừ Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ rồi bước ra bên ngoài đối mặt với Thanh Hỏa U Lang.

Hắn bước rất nhẹ, tựa như những chiếc lá rụng mùa thu trên đất nhưng chung quy lại vẫn không thoát được cảm ứng mùi của Thanh Hỏa U Lang.

Khương Hy sở hữu Sắc Dục Thể, dù có giấu đi thì trên người hắn thi thoảng cũng sẽ tồn tại một cỗ u hương mê đắm. Thanh Hỏa U Lang thuộc giống loài có khứu giác rất mạnh, phát hiện ra được mùi này cũng không phải chuyện lạ.

Nó mở hai mắt ra, thanh hỏa nổi lên hừng hực, cái thân khổng lồ đó liền nhúc nhích đứng dậy rồi ngẩng đầu hú lên một tiếng dài.Theo đó, từng tiếng xào xạc ở xung quanh liền vang lên không ngừng, thanh hỏa hiện lên ở khắp nơi. Nếu không phải đây là ban ngày thì có khi Khương Hy đã nghĩ bản thân hắn đi nhầm vào nghĩa địa rồi cũng nên.

Hắn phóng linh thức ra bao trọn vùng không gian này một chút, xác nhận số lượng cùng tu vi xong thì khóe miệng có chút hơi nhếch lên.

Thanh Hỏa U Lang dù sở hữu tu vi cao tuyệt thì bản chất vẫn là sói, mà sói thì hay sống thành đàn. Đám thanh hỏa ẩn hiện trong rừng cây này chính là bầy đàn của nó.

Thông qua linh thức, Khương Hy cơ bản có thể xác định bọn chúng có mười con, tu vi rơi vào đê giai cùng trung giai Trúc Cơ yêu thú, trong đó có một con mạnh vượt trội là đỉnh giai.

Dựa vào tu vi, hắn đoán đây là con cái ở trong đàn, là một cặp với con đầu đàn này.

Hắn đưa tay lên vuốt lông tiểu Hoàng một chút rồi nói:

“Tiểu Hoàng, trừ bỏ đỉnh giai cùng Giả Đan, còn lại xử lý được chứ?”.

Tiểu Hoàng không truyền âm nhưng tiếng meo lanh lảnh đó cũng được xem là một câu trả lời thích hợp rồi.

Khương Hy thả tiểu Hoàng ra để nó có thể tự mình hoạt động, còn về phần mình thì tỏa ra khí tức của Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều hướng thẳng về phía con Giả Đan yêu thú cùng đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú còn lại.

Thanh Hỏa U Lang phát hiện khí tức cường đại của hắn xong liền cúi gầm đầu xuống thấp một chút, hai mắt chuyển sang vẻ tập trung hơn hẳn ban đầu, từng tiếng gầm gừ trầm thấp liên tục vang lên từ kẽ răng.

Con đỉnh giai Trúc Cơ Thanh Hỏa U Lang còn lại tựa hồ cảm nhận được lời kêu gọi của nó nên nhanh chóng phóng về phía sau lưng Khương Hy, đồng dạng con Giả Đan Thanh Hỏa U Lang cũng lao đến tấn công, ý đồ trước sau cùng tập kích.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên nhưng là cong lên đầy khinh thường.

Thanh Hỏa U Lang dùng một chân trước đánh thẳng lên người Khương Hy, lực lượng mạnh mẽ mười phần, toàn thân hắn lập tức bị đánh sâu xuống một cái hố nông.

Bản thân nó cũng lưu lại không ít lực vì sợ sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ thiên địa linh khí quan trọng của Lục Bảo Thập Quả.

Ánh mắt của nó vẫn gắt gao khóa chặt lại thân ảnh của Khương Hy ở dưới hố nông nhưng đột nhiên hai mắt của nó có chút co lại bởi thân hình của hắn lại vỡ vụn ra thành quang vụ rồi biến mất đi.

Cùng lúc đó, chân thân của hắn bất ngờ hiện hữu ở bên cạnh con đỉnh giai Trúc Cơ Thanh Hỏa U Lang kia, một ngón tay nhanh chóng đưa lên, hư ảnh sóng biển khổng lồ trong chớp mắt liền bao bọc khóa thân thể của nó lại.

“Thần Thông - Hạo Hãn Toái Thần Chỉ”.

Một chỉ bắt ra, đầu của đỉnh giai Trúc Cơ Thanh Hỏa U Lang liền nổ tung thành huyết hoa, Dục Hỏa theo đó liền bùng lên thiêu đốt không còn một mảnh.

Toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối chỉ diễn ra có hai, ba giây, diễn biến quá nhanh, kết quả đến quá vội. Cho đến khi Thanh Hỏa U Lang nhận ra thì nó liền gầm lên một tiếng cực kỳ phẫn nộ, huyết khí tỏa ra xung quanh làm rung chuyển cả không khí.

Thiên địa linh khí vì đó cũng bị nhiễu theo, tiến độ hấp thụ của Lục Bảo Thập Quả cũng bị đình trệ lại đôi chút.

Khương Hy nhanh chóng nhận ra điều này nên hắn liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên xuất hiện ở dưới bụng của Thanh Hỏa U Lang, một chân làm trụ, chân còn lại liền toàn lực đánh thẳng lên.

“Thiên Nguyệt Thoái Phá - Khuyết Nguyệt”.

Oanh!

Hư ảnh vầng trăng khuyết hiện ra, Thanh Hỏa U Lang gầm rú lên một tiếng, thân hình của nó liền văng lên trên không cách mặt đất tầm hai chục mét.

Khương Hy hạ thấp trọng tâm của mình, pháp lực gia trì lên hai chân rồi bật tung lên trời cao, một chiêu Khuyết Nguyệt khác lại xuất thủ nhưng lần này là nhắm vào đầu của Thanh Hỏa U Lang.

Rầm!

Từng tiếng răng rắc của xương vỡ lập tức vang lên, máu tươi chảy ra không ngừng, thân hình của nó liền văng về một phương của cánh rừng rồi trải dài trên mặt đất kéo theo không ít bụi bặm.

Khương Hy từ tốn đáp mình lên trên một ngọn cây rồi quan sát tiếp quá trình chín tới của Lục Bảo Thập Quả.

Về phần con Thanh Hỏa U Lang kia thì hắn cũng chẳng cần quản nữa. Lấy tu vi Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều của hắn, hai chiêu Khuyết Nguyệt là đủ miểu sát nó rồi.

Đương nhiên, bản thân hắn cũng không tự tin đến mức xuất thủ xong không kiểm tra, phạm vi rơi xuống của Thanh Hỏa U Lang vẫn còn nằm trong vùng chưởng khống linh thức của hắn nên hắn đã trực tiếp xác nhận tử vong.

Còn đám Thanh Hỏa U Lang còn lại thì hắn không cần để tâm làm gì, cho tiểu Hoàng chơi đùa một chút là được.

Chương 458: Kiếm Tử

Đám Thanh Hỏa U Lang còn lại mất đi con đầu đàn thì trận hình cũng có chút tán loạn đi. Ngay từ đầu bọn chúng đã không cách nào xuyên thủng được tầng phòng ngự cương phong kiếm khí của tiểu Hoàng thì bây giờ lại càng không có cửa.

Tiểu Hoàng cũng không muốn dây dưa với đám này nữa nên trực tiếp hóa thành bản thể rồi xuất miêu trảo chém chết hết bọn chúng.

Toàn bộ quá trình diễn ra không đến mấy hơi thở, tuy bọn chúng đồng giai với tiểu Hoàng nhưng chiến lực của tiểu Hoàng lại cường hoành vô cùng, công pháp kiêm tu cũng cực kỳ nóng mắt.

Công bình mà nói thì Khương Hy hiện nay nhiều nhất có lẽ cũng chỉ tu luyện được hai môn Nguyên Anh công pháp là cùng, gọi là thế nhưng thực chất thì một môn làm chủ, một môn chỉ mang tính bổ trợ.

Tam Dục là chủ tu, chuyện này không có gì phải bàn cãi cả, còn Thiên Không Thương Nguyệt phần nhiều chính là triết lý để bổ trợ cho việc hoàn thiện Tam Dục thôi.

Còn về phần tiểu Hoàng thì biến thái hơn hẳn, một mình nó đã có thể song song tu luyện Canh Tân Kim Kinh cùng Kiếm Kinh cùng một lúc.

Canh Tân Kim Kinh sở hữu đẳng cấp nào thì Khương Hy không dám phán đoán nhưng chắc chắn không dưới Nguyên Anh công pháp.

Nhìn vào tốc độ tu luyện của tiểu Hoàng là biết, tu sĩ nhân loại đuổi còn không kịp chứ đừng nói là yêu thú.

Canh Tân Kim Kinh chủ tu luyện, còn Kiếm Kinh chủ vũ lực, bộ đôi này xác thực là tuyệt phối trời sinh cho tiểu Hoàng.

Nghĩ đến đây, Khương Hy bất giác nhớ đến Kiếm Minh chân nhân, đây là bằng hữu thân thuộc nhất với hắn ngoài Cửu Tiêu Tông, song phương đều là sinh tử chi giao nên thân thiết không kém gì huynh đệ ruột thịt.

Bản thân Kiếm Minh chân nhân cực kỳ nghịch thiên, tiền kỳ tu luyện cũng như Khương Hy, không có gì đáng chú ý nhưng từ lúc phát hiện ra Kiếm Kinh thì thiên phú của hắn triệt để hiển lộ, đến tận bây giờ thì danh khí đã không kém Kiếm Thánh đương thời rồi.

Khương Hy có bí mật không thể nói với ai, xem như rơi vào bước đường cùng thì có lẽ cũng chỉ có Tuyết Lam cùng Kiếm Minh chân nhân mới có thể được biết thôi.

Mặt khác, hắn cũng đang nghĩ nếu Kiếm Minh chân nhân kiêm tu cả Canh Tân Kim Kinh thì bây giờ liệu có thể tiến thẳng vào Động Thiên chi cảnh không, hắn thật sự rất tò mò, tò mò đến phát điên đi được.

“Chủ nhân”.

Tiểu Hoàng đột nhiên gọi tên, Khương Hy cũng có chút giật mình nhưng rất nhanh liền che giấu đi dáng vẻ ngẩn người kia. Hắn hiếm khi rơi vào tình trạng như thế này nhưng một khi rơi vào thì cũng hiểm họa không ít.

Hắn thở nhẹ ra một hơi, may mắn có tiểu Hoàng ở cạnh nhắc nhở.

“Ngươi thu lại bản thể đi, khí tức cũng hạn chế để lộ ra”, hắn mỉm cười nói.

Tiểu Hoàng liền meo một tiếng đáp ứng, thân thể to bằng hai con voi trưởng thành kia lập tức thu nhỏ lại, khí tức kinh hoàng của thần vị cũng triệt để thu lại vào trong người.

Sau đó, Khương Hy phóng Dục Hỏa ra thiêu đốt hết toàn bộ xác của đám Thanh Hỏa U Lang này trừ con có cấp bậc Giả Đan kia.

Yêu thú thường có tập tục phân chia địa bàn rất kỹ lưỡng, không dễ gì bọn chúng đi xâm phạm địa bàn lẫn nhau nhưng nếu có yêu thú chết ngay trên địa bàn của chính mình thì rất nhanh sẽ dẫn đến những con yêu thú muốn tranh đoạt khác.

Cách nhanh nhất để dẫn bọn chúng đến chính là mùi máu tươi, tiểu Hoàng xuất thủ tương đối nặng, gần như chẳng có con Thanh Hỏa U Lang nào được chết toàn thây cả, máu tươi vung vãi khắp nơi trông rất chướng mắt.

Về phần con Giả Đan Thanh Hỏa U Lang kia thì Khương Hy từ sớm đã đánh nó văng ra xa khu vực này rồi, hắn chỉ cần cái xác của nó để thu hút những yêu thú khác không tập trung về nơi này thôi.

Kế tiếp, hắn dùng Hắc Trúc Bút họa ra vài đạo phù văn ngăn chặn mùi hương của Lục Bảo Thập Quả thoát ra bên ngoài, đồng thời cũng bố trí một tiểu Tụ Linh Trận xung quanh nó để thúc đẩy quá trình chín tới nhanh hơn.

Khoảng tầm mười lăm phút sau, một lượng lớn thiên địa linh khí đã tụ tập về chỗ Lục Bảo Thập Quả, toàn bộ mười quả của nó nhanh chóng hấp thu hết số linh khí này, bề ngoài quả vì đó cũng được óng ánh lên không ít.

Thời điểm thiên địa linh khí toàn vẹn bị hấp thụ vào, Lục Bảo Thập Quả cũng chính thức rụng xuống, Khương Hy nhanh chóng vận linh thức lên.

“Khinh Tự Phù”.

Một đạo phù văn dưới gốc cây liền sáng lên rồi khiến toàn bộ mười quả đó lơ lững giữa không trung. Đối nghịch với Trọng Tự Phù, Khinh Tự Phù khiến vạn vật trở nên nhẹ hơn rất nhiều.

Tùy vào lượng pháp lực cùng độ khống lực tương quan, khiến một vật lơ lửng giữa trời cũng không phải khó. Lấy trình độ tông sư hiện thời của Khương Hy thì hắn quả thật dư sức làm được.

Lục Bảo Thập Quả đã chín tới, Khương Hy liền lấy từ trong giới chỉ ra một cái hộp ngọc lớn rồi cho tất cả vào bên trong, sau đó liền gọi tiểu Hoàng lại rồi vận Nhân Gian Hành Tẩu lên rời đi mất.

Cho đến khi những yêu thú khác mò đến thì đó cũng đã là chuyện của mấy canh giờ sau, khí đó hắn đã sớm rời đi phiến địa vực này.

...

Khương Hy đã thu thập được Lục Bảo Thập Quả thì phải nhanh chóng tìm một chỗ trú ẩn để hấp thụ chúng, vừa vặn hắn cũng biết được một vài chỗ.

Hắn sử dụng Nhân Gian Hành Tẩu di chuyển được khoảng tầm nửa tiếng sau thì dừng chân lại ở một bên vách núi, phía dưới vách núi là một thung lũng phi thường sâu, đồng thời uy áp tỏa ra từ dưới đó cũng kinh khủng không kém.

Chín trăm năm trước, hắn đã từng vô tình đi lạc khỏi đội ngũ Cửu Tiêu Tông trong một lần bị yêu thú tập kích, lấy thực lực của hắn khi đó thì đáng lý ra đã chết sớm nhưng không biết vì lý do gì, hắn vô tình tìm được một hốc đá tương đối kín đáo để lẩn trốn.Hốc đá nằm ngay trên vách núi nguy hiểm này, vị trí chính xác hơn thì lại nằm ngay trên lưng núi, muốn tiến vào bên trong thì phải cẩn trọng leo xuống dưới.

Bản sự đời trước của Khương Hy rất thấp, cho nên rơi xuống đó còn sống chính là vạn hạnh, còn bây giờ hắn chỉ cần dùng Đạp Vân Bộ cùng phù văn chữ ‘băng’ là có thể nhẹ nhàng đáp xuống hốc đá đó rồi.

Khương Hy đưa tay lên sờ sờ ở chỗ phần lối vào một chút, ánh mắt toát ra một luồng cảm khái không tên.

Chín trăm năm trôi qua, chỗ này cũng chẳng có gì thay đổi.

Lối vào rất nhỏ, tựa như một lỗ chó chui vào nhưng vừa vặn cũng đủ cho kích cỡ cơ thể của hắn. Nhưng đừng nhìn lối vào như vậy mà phán đoán không gian bên trong. Bên trong chí ít cũng phải rộng tầm bốn đến năm mét vuông, vừa vặn để cho hắn ẩn nấp.

Bên trong động có chút hơi ẩm, nguyên nhân là vì bên cạnh nó có một mạch nước ngầm đang chảy, mạch nước này cũng không phải linh tuyền quý hiếm gì, chỉ là một mạch nước ngầm bình thường thôi.

Tiểu Hoàng có chút không thích phiến không gian vừa ẩm vừa trầm thấp này nên Khương Hy liền ném cho nó hai trong số Lục Bảo Thập Quả rồi tiễn vào bên trong Túi Linh Thú.

Túi Linh Thú sở hữu không gian lớn cùng phong cảnh hữu tình, nếu vào được thì Khương Hy cũng đã lựa chọn nhảy vào đó rồi nhưng đáng tiếc, hắn không phải linh thú.

Mặt khác, thời điểm hấp thụ Lục Bảo Thập Quả sẽ sản sinh dị tượng hấp thụ yêu thú khác tiến đến đây, nếu hắn còn ở ngoài kia thì không biết có vô tình dẫn đến Kim Đan Yêu Tướng không nữa.

Cho nên hắn mới tuyển chọn nơi ẩm thấp thân quen này làm chỗ trú chân.

Sau đó, hắn rút trận bàn rồi bố trí một vài phù trận phòng hộ cùng ngăn cách khí tức với bên ngoài. Chuẩn bị hết mọi thứ xong xuôi, hắn liền khoanh chân lại ngồi đả tọa trên một lớp rơm cũ.

Hộp ngọc đựng Lục Bảo Thập Quả cũng đã sớm được lấy ra từ trước, Khương Hy từ tốn lấy một quả ra rồi cho vào miệng. Mỗi một quả đều lớn bằng một cái nắm tay nên hắn phải cắn vài miếng lớn mới có thể ăn hết nổi.

Quả đầu tiên được tiêu hóa xong, một luồng linh lực khổng lồ liền bùng nổ ra từ trong thể nội của hắn, theo đó, Thực Dục Thiên lập tức tự động vận công theo lộ tuyến rồi cắn nuốt hết số linh lực đó.

Độ tinh thuần của linh lực do Lục Bảo Thập Quả sinh ra quả nhiên rất cao, sau khi được Thực Dục Thiên chuyển hóa thì ít nhất nó vẫn giữ lại được tám thành số lượng ban đầu.

Độ tinh thuần của nó có thể so với chân nguyên của Nguyệt Sư, thuần không cách nào mô tả được.

Khương Hy đã hấp thụ được quả đầu tiên xong thì hắn lại tiếp tục với quả thứ hai, thứ ba. Cho đến khi quả thứ năm được hấp thụ xong thì kinh mạch trong người hắn đã bành trướng hết cỡ, gân xanh nổi lên hết người.

Đồng thời khí tức của hắn cũng mạnh kinh khủng.

Chiếu theo thời gian thực thì cách đây hơn một ngày hắn vừa mới đột phá Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều nhưng bây giờ người ngoài nhìn vào sẽ phát hiện ra khí tức của hắn cực kỳ trầm ổn, tựa như một người đã ở cảnh giới này nhiều năm.

Đương nhiên, Khương Hy cũng chưa chân chính ổn định được lượng lớn pháp lực mới hấp thụ, hắn ít nhất vẫn phải cần một đến hai ngày để thân thể mình hòa hợp với lượng pháp lực này.
Vừa mới đặt chân đến Thượng Dao Thiên Trì mà đã lựa chọn bế quan thì có thể nói hắn thua thiệt nhưng cũng không sao.

Lục Bảo Thập Quả còn quý hiếm hơn không ít cơ duyên ở đây đâu cho nên lựa chọn như vậy cũng đáng.

Mặt khác, Thượng Dao Thiên Trì tồn tại những hiểm nguy còn khủng bố hơn những gì tất cả các thiên kiêu có thể tưởng tượng, càng tiến vào khu vực trung tâm, nguy hiểm lại càng mạnh mẽ.

Xem như Khương Hy hiện tại sở hữu tu vi tối thượng trong cùng thế hệ thì hắn cũng không dám liều lĩnh ngang nhiên đi vào không có chuẩn bị được.

Lục Bảo Thập Quả không những giúp hắn củng cố căn cơ mà còn trợ hắn tăng tiến tu vi một chút. Với lượng pháp lực kinh khủng như bây giờ thì hắn không ngại sử dụng Thiên Nguyệt Thoái Phá để đấu pháp đâu.

Nếu vận dụng thêm cả Trúc Cơ lực nữa thì hắn cũng có chút niềm tin chạy thoát khỏi Kim Đan Yêu Tướng sơ kỳ cũng nên, chỉ cần không gặp phải loại ngoại hạng như Nguyệt Sư thì sẽ không thành vấn đề quá quan ngại.

Nghĩ đến vậy, hắn liền từ tốn hít thở rồi nhắm mắt lại đả tọa.

...

...

Cùng thời điểm đó ở bên dưới Thượng Dao Thiên Trì, các tu sĩ nhân loại đều đã tập trung hết về Thần Đàn, trên thân đều mang một chút thương tích nhỏ.

Hiển nhiên đây là kết quả của việc yêu thú tập kích cùng cạm bẫy phù văn gây nên.

Nơi tập trung đông nhất hiện nay không đâu hết chính là Địa Đàn, đội ngũ của các phương thế lực gần như đều tập trung hết về nơi này, mọi ánh mắt bây giờ đều đổ dồn về Hiên Minh ở trung tâm.

Nội tâm hắn cũng có chút thở dài đầy phiền phức, khi không đột nhiên trở thành tâm điểm thế này liền khiến hắn không thoải mái.

Với thân phận lục tiên sinh của mình, tại Thư Viện hắn đã nhận được rất nhiều ánh mắt sùng bái của các thư sinh nhưng đừng so sánh những ánh mắt đó với những ánh mắt như sói đói này.

Nếu không phải trở ngại thực lực cường hoành của Hiên Minh thì có khi bây giờ bọn hắn đã liên thủ bắt trói hắn lại rồi ném vào căn phòng chóp đỉnh của Địa Đàn rồi cũng nên.

Suy nghĩ một chút, hắn nói:

“Trước khi vào Địa Đàn, ta muốn biết thực lực của tất cả để phân phối lực lượng”.

Bắc Liêu Thiên Cương bước ra cười nói:

“Hiên đạo hữu không cần lo lắng, một lát nữa ta sẽ cùng ngươi đối đầu với hộ thú”.

“Ta cũng sẽ đấu với hộ thú”, một thanh âm trầm ấm đột nhiên vang lên.

Thanh âm này xuất phát từ một thanh niên nhân đang dựa lưng vào một gốc cây, trên thân mang một bộ kiếm bào, ánh mắt cương nghị nhưng sắc thái lại sắc lẻm như kiếm.

Trước ngực hắn là một thanh bội kiếm rất tinh xảo, khí tức phát ra từ nó không nghi ngờ gì hết là đỉnh giai trung phẩm pháp khí.

Người này đứng ngay tại vị trí trung tâm của đội ngũ Thiên Huyền Kiếm Tông, đương nhiên sẽ là thiên kiêu đứng đầu thế hệ của đại tông môn này.

Kiếm Tử Lăng Vân.

Không phải tông môn nào cũng có danh hiệu dành cho các thiên kiêu, như Cửu Tiêu Tông mỗi đời đều sẽ chọn ra ba người nhưng cũng chẳng có tên gọi riêng cho bọn hắn.

Ma Đạo nhất mạch có Thánh Tử cùng Thánh Nữ chi vị thì bản thân Thiên Huyền Kiếm Tông cũng có.

Đó chính Kiếm Tử.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 459: Chúng thiên kiêu tề tụ (1)

Thiên Huyền Kiếm Tông có tam mạch ứng với tam kiếm, vì vậy số lượng Kiếm Tử cùng Kiếm Nữ cũng phải là ba. Lăng Vân là một trong ba người đó, đương nhiên, hắn là người mạnh nhất.

Mộc Hoa Cương thấy Bắc Liêu Thiên Cương cùng Lăng Vân đều lên tiếng thì bản thân hắn cũng mỉm cười nhã nhặn nói:

“Hiên đạo hữu, tính ta một chân”.

Giữa lúc này, một tiếng cười hào sảng đột nhiên vang lên, toàn bộ thiên kiêu ngay lập tức đưa mắt sang nhìn một thanh niên nhân đang ngồi trên một tảng đá cao, ánh mắt như có như không một chút ghét bỏ.

Thanh niên nhân đó cực kỳ cao, thân hình cũng lớn hơn rất nhiều so với bình thường, nửa thân trên để trần ra bên ngoài, cơ bắp cuồn cuộn, khí tức bức nhân. Người đó chỉ ngồi đó thôi nhưng lại cho những kẻ khác cảm nhận được một cỗ áp bách rợn người.

Thanh niên nhân đó nhanh chóng nhảy xuống khỏi tảng đá, một tiếng động nhẹ liền vang lên, mặt đất dưới chân hắn lập tức lõm xuống một đoạn, rung chấn tạo ra cũng khiến xung quanh run lên nhè nhẹ.

Hắn từ tốn di chuyển cái thân hình hộ pháp ấy đến trước mặt Hiên Minh rồi cười nói:

“Hiên đạo hữu, thêm ta nữa”.

Hiên Minh ngẩng đầu quan sát thanh niên nhân một chút rồi mỉm cười lễ độ nói:

“Vậy ra đây là luyện thể nhất đạo của Man Sơn, hạnh ngộ, hạnh ngộ”.

Thanh niên nhân đó tên là Ngưu Đại Lực, thiên kiêu đời này của một trong Thập Đại Chính Phái, đệ nhất thánh địa luyện thể - Man Sơn.

Ngưu Đại Lực cúi đầu nhìn Hiên Minh một chút rồi gật đầu tránh sang một bên. Hiên Minh thấy thế cũng chỉ gật nhẹ đầu xem như chào hỏi.

Cả hai người bọn hắn hôm nay đều là lần đầu gặp mặt nên cũng chẳng có gì để nói thêm, chi bằng âm thầm quan sát nhau một chút là được rồi.

Mặt khác, đối với chuyện các thiên kiêu này lên tiếng giúp đỡ đánh hộ thú thì Hiên Minh không cần phải mở miệng cảm tạ làm gì bởi đây là hành động có lợi cho tất cả các bên, cảm tạ cũng chẳng có ý nghĩa.

Bản thân hắn muốn biết thực lực của những thiên kiêu này để tiện đường tính toán chiến thuật một chút.

Hắn suy nghĩ một chút rồi đáp:

“Theo như cổ tịch ghi chép thì hộ thú rất mạnh, thực lực không đơn giản là một Giả Đan yêu thú bình thường...”.

Hộ thú đảm nhận nhiệm vụ canh giữ Địa Đàn là một con Xà Yêu trưởng thành, Khương Hy cũng tương đối quen thuộc bởi hắn đã từng nhìn thấy một lần tại trận chiến năm đó.

Hộ thú của Địa Đàn là một con Thiết Lân Hồng Mãng.

Bí mật áp chế cảnh giới của hộ thú đến nay cũng chỉ có mỗi Khương Hy là biết chính xác, xem như Phu Tử làm giao dịch với Nguyệt Sư năm đó thì nhiều lắm cũng chỉ biết đôi chút nhưng cũng không quá rõ ràng như hắn.

Cho nên các đời hộ thú vẫn luôn luôn là cùng một con yêu thú thế này liền khiến các đại thế lực cảm thấy khó hiểu không thôi nhưng cũng sẽ không nghĩ nhiều.

Bọn họ nhiều lắm cũng chỉ cho rằng đây là một dạng ý chỉ của Thượng Dao Thiên Trì, hộ thú bắt buộc phải là chủng loại yêu thú này.

Đồng dạng, tu sĩ nhân loại cũng tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm thâm nhập Thần Đàn nên cũng có phương pháp đối phó được với ba con hộ thú này.

...

Những thông tin cơ hồ đã được mọi người biết đến nhưng Hiên Minh vẫn cố tình nói lại một lần nữa để xem thử phản ứng của những thiên kiêu này như thế nào.

Ngưu Đại Lực đưa một tay lên gãi gãi một bên tai của mình một chút rồi tiến lại gần vỗ vai cười nói:

“Hiên đạo hữu không cần lo lắng, chúng ta đã biết nên đối phó với Thiết Lân Hồng Mãng như thế nào”.

Hiên Minh chưa từng gặp Ngưu Đại Lực nhưng hắn có thể nhìn ra ánh mắt kỳ dị của đám thiên kiêu kia lúc trước. Nguyên lai Ngưu Đại Lực cũng không quá được nhiều người ưa thích.

Thú thật thì bản thân hắn cũng cảm thấy có chút hơi phiền nên liền đưa tay lên gỡ cánh tay đang vỗ vai kia của Ngưu Đại Lực xuống.

Hành động này cực kỳ đơn giản cùng bình thường nhưng vô hình chung lại tạo nên một bầu không khí có chút ngưng trọng lại.

Nhưng cũng chỉ ngưng trọng một lúc thôi, sau đó sắc mặt của tất cả liền trở lại trạng thái bình thường.

Bắc Liêu Thiên Cương bước ra từ tốn nói:

“Hiên đạo hữu nói như vậy là để chúng ta nên đề phòng, nội tình Địa Đàn như thế nào đến hiện tại đều khó nói, Quan Không Cầu không cách nào tiến nhập được cho nên nhiều năm nay không có chút ghi chép nào cả, cẩn thận cũng không phải thừa”.

Quan Mộng Hân bước ra, hai mắt nàng từ đầu đến cuối vẫn nhắm như cũ, khóe miệng nàng khẽ cong nhẹ lên nói:

“Đúng vậy, cẩn thận vẫn hơn”.

Một tu sĩ Cổ Linh Môn đột nhiên nói:

“Các ngươi không phải cẩn thận quá rồi chứ?”.

Kế Trường Minh vốn không muốn nhúng tay vào ‘nghị sự’ này nhưng nghe được giọng của đệ tử Cổ Linh Môn thì hắn cũng không cần nhịn nữa.

Hắn hừ một tiếng nói:

“Ngọc Hư Công, Cổ Linh Môn các ngươi không nhất thiết phải cẩn thận theo chúng ta, thiệt hại về sau các ngươi tự gánh”.

Tu sĩ gọi Ngọc Hư Công kia nghe Kế Trường Minh nói vậy liền nhếch miệng nói:

“Cửu Tiêu Tông các ngươi từ bao giờ lại nhát cáy hết rồi?”.

Nghe vậy, trường kiếm của Kế Trường Minh lập tức xuất hiện ở trong tay, hai mắt hững hờ nhìn thẳng về phía đội ngũ Cổ Linh Môn.Ngụ ý tương đối đơn giản, đánh một trận là biết.

Những người xung quanh thấy vậy liền tự động lùi lại vài bước xem chuyện vui, Cổ Linh Môn cùng Cửu Tiêu Tông xích mích bấy lâu nay đã sớm trở thành chuyện thường nhật rồi, hai đại tông môn này không đấu đá nhau mới thực sự là thảm họa.

Hiên Minh cảm thấy có chút đau đầu, hắn biết hai đại thánh địa Đạo Môn này có thù với nhau nhưng Kế Trường Minh có ý động thủ bây giờ thì sao Cổ Linh Môn dám ứng chiến được.

Ngọc Hư Công không yếu, theo tình báo của riêng Thư Viện thì thực lực của hắn cùng Kế Trường Minh là tương đương nhau. Đội ngũ của Cổ Linh Môn cũng còn một người có thực lực tương xứng với Vân Tuyên Tiết nữa.

Bất quá bọn hắn hiện nay không có ai đến kiềm chế Bắc Liêu Thiên Cương cả. La Huyền Tử là Thiên Mạch Trúc Cơ nên từ sớm đã rẽ hướng đến Thiên Đàn rồi, hơi đâu ở đây tốn thời gian.

Cổ Linh Môn nếu dám đánh thì đảm bảo cầm chắc bại trận nhục nhã.

Hiên Minh thở dài một hơi tiến đến giữa hai bên rồi từ tốn nói:

“Các vị, thời gian không còn nhiều, chúng ta cũng nên đi thôi”.

Ngọc Hư Công sao không nghe ra được ý này, hắn liền âm thầm đưa mắt cảm tạ nhìn Hiên Minh rồi hướng về phía Kế Trường Minh nói:

“Vì đại cục, hôm nay Cổ Linh Môn ta không chấp nhặt các ngươi”.

Kế Trường Minh híp mắt lại nhìn Ngọc Hư Công một chút rồi thu trường kiếm về không nói gì hơn nhưng Vân Tuyên Tiết cùng Bắc Liêu Thiên Cương sao lại không nhìn ra tâm tình bực bội của hắn.

Bất quá so với trước đây thì bây giờ hắn đã thu liễm tốt hơn nhiều rồi.

Hiên Minh xác nhận song phương không còn dây dưa với nhau nữa liền cất bước đi trước tiến về phía Địa Đàn. Trước đây vì lễ nên hắn mới ở lại chào hỏi cùng hội ý với các thiên kiêu nhưng hắn phát hiện ra, đám người ngày sống chỗ cao đã quen nên tốt nhất đừng hỏi.

Với những người này tốt nhất phải cường ngạnh một chút. Hiện tại hắn là người duy nhất có thể khai mở Địa Đàn, hắn đi thì đám người đó phải đi.

Đoàn người đại thế lực thấy Hiên Minh độc hành lên trước liền nhanh chóng đi theo không nán lại chỗ này nữa làm gì.

Mộc Hoa Cương nhìn bóng lưng của Hiên Minh một hồi rồi truyền âm cho các thiên kiêu Bắc Nguyên.

“Các ngươi thấy vị Hiên đạo hữu này là người như thế nào?”.

Vu Chúc Lan trầm tư một chút rồi truyền âm đáp:

“Hắn có thể lựa chọn ngồi nhìn Cổ Linh Môn thua trận, đồng thời kéo dài thời gian cho đội ngũ Thư Viện nhập Nhân Đàn trước nhưng hắn lại làm ngược lại. Mộng Hân ngươi nói đây liệu có phải là vì đại cục không?”.

Quan Mộng Hân vẫn giữ hai mắt nhắm nghiền của mình, khóe miệng nhẹ nhàng cong lên truyền âm:

“Cũng có thể xem là vì cá nhân hắn, tu hành chung quy nhìn vào bản thân, Thư Viện được lợi nhưng bản thân hắn chưa chắc đã lợi nếu chần chừ không đi”.

“Mặt khác Thư Viện cũng chưa chắc đã chấp nhận để cho vị lục tiên sinh này chịu thiệt được, vì đại cục có lẽ là câu trả lời”, Vân Tuyên Tiết nhập cuộc truyền âm.

Bắc Liêu Thiên Cương trầm ngâm một hồi rất lâu rồi mới truyền âm nói:

“Nếu như không có Hiên đạo hữu ở đây thì các ngươi có ai đứng ra ngăn chúng ta cùng Cổ Linh Môn lại không?”.
Mộc Hoa Cương cười cười truyền âm đáp:

“Cân nhắc đến chuyện mất thời gian thì có lẽ ta cũng sẽ đứng ra, dù sao La Huyền Tử đạo hữu cũng không ở đây, Bắc Liêu đạo hữu ngươi cũng rảnh tay để nói chuyện”.

“Nếu La Huyền Tử ở đây thì thế nào?”, Bắc Liêu Thiên Cương truyền âm nói.

“Ý của ngươi là gì đây?”, Vu Chúc Lan chen vào.

Bắc Liêu Thiên Cương trầm mặc một hồi rồi lắc đầu truyền âm đáp:

“Không có gì, có lẽ ta nghĩ nhiều”.

Kế Trường Minh cảm thấy có chút không kiên nhẫn nên truyền âm nói:

“Hắn đang ước tính thực lực của Hiên đạo hữu, tên kia đã dám đứng ra ngăn chặn trận chiến giữa chúng ta với Cổ Linh Môn thì hắn có thừa tự tin ép song phương xuống”.

Quan Mộng Hân có chút ngạc nhiên di chuyển đôi mắt nhắm kia hướng về phía Kế Trường Minh rồi truyền âm nói:

“Ngươi thông minh lên từ nào thế?”.

Kế Trường Minh híp mắt lại sắc lẻm như kiếm, ý bảo ngươi muốn đánh nhau hay sao. Quan Mộng Hân cũng xem như quen biết hắn đã lâu nên cũng không để ý mấy.

Nàng nhẹ giọng truyền âm tiếp:

“Ngưu Đại Lực là thiên sinh thần lực, hơn nữa một thân luyện thể của hắn rất mạnh, mấy cái vỗ vai đơn thuần trước kia nếu rơi vào người chúng ta thì đã có chút khó chịu rồi.

Hiên đạo hữu có thể nhẹ nhõm gỡ cánh tay luyện thể ấy xuống thì các ngươi nói xem tạo nghệ luyện thể của vị đạo hữu này cao đến mức nào đây?”.

“Đồng giai dưới Nguyên Anh cảnh thì luyện thể nhất mạch cực kỳ khó đối phó, Ngưu Đại Lực này dù vai u bắp thịt nhưng đầu óc cũng không phải bị teo đi quá nhiều, thần sắc của hắn vẫn rất bình tĩnh kể cả khi bị Hiên đạo hữu gỡ cánh tay xuống”, Mộc Hoa Cương truyền âm.

Kế Trường Minh nghe vậy liền lạnh nhạt truyền âm:

“Xem như luyện thể cường đại thì đối đầu với Vô Nhai cũng chưa chắc nắm được chút ưu thế nào”.

Mộc Hoa Cương tựa hồ nhớ đến một đoạn ký ức ngắn liền bật cười thành tiếng rồi truyền âm nói:

“Nhắc mới nhớ, các ngươi đã gặp Khương đạo hữu từ khi vào đây chưa?”.

Tất cả đồng loạt lắc đầu không cần suy nghĩ, dù sao Khương Hy cũng là chỗ quen biết của bọn hắn, nếu đã gặp rồi thì tất sẽ nhớ, huống hồ đối phương còn là một mỹ nam tử nổi bật không cách nào che lấp được.

Vu Chúc Lan nhìn quanh một lượt rồi thở dài, nàng truyền âm nói:

“Ta vốn định thỉnh giáo một chút về lực khống chế linh lực nhưng lần trước không có nhiều thời gian, sau khi tiến vào lại chưa từng thấy bao giờ, có lẽ Khương đạo hữu không phải là Địa Mạch Trúc Cơ”.

Kế Trường Minh khịt mũi truyền âm đáp:

“Vô Nhai là Nhân Mạch Trúc Cơ, nếu không hắn làm sao tiến vào Phù đạo tông sư ở cảnh giới cùng độ tuổi này được”.

Vân Tuyên Tiết có chút hứng thú truyền âm nói:

“Đoạn thời gian này ngươi nhắc đến cái tên Khương Vô Nhai hơi bị nhiều rồi đấy, hắn thực sự có sức hút đến thế sao?”.

Kế Trường Minh nhún vai.

“Ngươi sẽ hiểu khi gặp hắn, mặt khác, hắn còn mạnh hơn Bắc Liêu Thiên Cương”.

Vân Tuyên Tiết có chút ngạc nhiên nhìn sang Bắc Liêu Thiên Cương, ngụ ý bảo là thật sao nhưng hắn từ chối cho ý kiến.

Hắn mỉm cười hướng Kế Trường Minh truyền âm:

“Ngươi có chắc thực lực của hắn mạnh đến thế không?”.

Kế Trường Minh khẽ nhếch miệng có chút khinh thường rồi truyền âm nói:

“Mộc Hoa Cương cũng bại trong tay Vô Nhai, ngươi nói hắn có mạnh hơn ngươi không?”.

Mộc Hoa Cương nghe vậy thì sắc mặc có chút hơi đen lại, trong lòng nhịn không được mắng Kế Trường Minh vài câu.

Khi không tự nhiên lôi hắn vào cuộc tranh cãi này làm gì.

Bắc Liêu Thiên Cương cũng có chút hiếu kỳ nhìn sang Mộc Hoa Cương, lúc này hắn cũng không cách nào trốn tránh được nữa nên đành đưa tay lên khụ khụ vài tiếng.

“Đúng vậy, ta từng thua hắn”.

Bắc Liêu Thiên Cương gật gật đầu xem như xác nhận sự thật rồi trầm mặc một hồi rất lâu, đột nhiên hai mắt hắn có chút hơi sáng lên rồi truyền âm:

“Các ngươi nghĩ xem vị Khương đạo hữu kia liệu có phải Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ không?”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau