HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 441 - Chương 445

Chương 440: Vị lạ

Thạch Ngạc Yêu mạnh quá mức so với dự kiến, thậm chí đây còn là con yêu thú mạnh nhất đời này Khương Hy từng gặp, nếu không phải nhờ vào môi trường nước thì có khi hắn đã thảm hơn bây giờ rồi.

Mặc dù hắn tiêu diệt Thạch Ngạc Yêu rất nhanh nhưng thực chất hắn lại tiêu hao cực kỳ nhiều, mỗi một chiêu Hạo Hãn Toái Thần Chỉ, Định Tự Phù, Linh Đao Trảm Hồn đều tiêu tốn đại lượng pháp lực cùng linh thức của hắn.

Đến thời điểm hiện tại Khương Hy chỉ còn đủ sức đối phó với yêu thú trung giai Trúc Cơ trở xuống thôi, nếu đen đủi gặp phải cao giai thì hắn chỉ có nước quay đầu bỏ chạy.

Sau khi rời đi thật xa khu vực bị nhiễm đỏ của máu từ Thạch Ngạc Yêu thì hắn lựa chọn nép mình vào một hốc đá nọ ở dưới đáy sông để khôi phục lại thực lực.

Ở khu vực phụ cận không thiếu yêu thú tuần hành nhưng đẳng cấp của bọn chúng quá thấp nên không thể phát hiện ra được hắn.

Khương Hy vốn muốn để tiểu Hoàng ra nhưng nghĩ lại mèo kỵ nước nên đánh để yên nó ở trong Túi Linh Thú.

Còn về phần mình thì hắn rút trận bàn ra bày trí một tòa phù trận chướng nhãn cùng cô lập khí tức lại.

Đoạn thời gian qua Khương Hy tu luyện thủy chi ý cảnh đến một trình độ tiếp cận đại thành nên hắn có thể thong thả sinh sống trong môi trường nước này.

Thậm chí bảo hắn sống nguyên một tháng ở trong này cũng không sao, chỉ cần đừng để yêu thú cường đại hơn phát hiện ra là được rồi.

Hắn có cảm giác đoạn đường sau của hắn sẽ không dễ đi nên hắn đang suy nghĩ có nên lựa chọn lại phương hướng men theo bờ để đi không đây.

Mặc dù trên cạn sẽ gặp nhiều loại yêu thú hơn nhưng chí ít hắn còn có thể sử dụng Nhân Gian Hành Tẩu.

Hơn nữa hắn chỉ mới xuống nước đi được một đoạn thôi mà đã gặp phải yêu thú tiếp cận Kim Đan rồi, nếu đi tiếp liệu có thực sự gặp phải Kim Đan Yêu Tướng không thì hắn không biết được.

Bất quá bỏ qua vấn đề đó thì hiện tại hắn cần khôi phục lại thực lực trước đã rồi quyết sau.

Hắn lấy viên Yêu Đan đã lấy ra khỏi người Thạch Ngạc Yêu trước đó rồi quan sát một lượt. Viên Yêu Đan này tương đối lớn, phải to bằng một nắm tay của hắn.

Lấy kích thước này so sánh qua tu sĩ nhân loại thì đây là kích thước của tu sĩ Kim Đan cảnh đỉnh phong nhưng nếu đặt tại thân thể dài hơn năm mươi mét của Thạch Ngạc Yêu thì lại nhỏ nhắn vô cùng.

Yêu Đan vừa ra, yêu khí bốc ra từ nó đậm đặc vô cùng, Khương Hy liền cắn răng hấp thụ số yêu khí đó vào trong người.

Đồng thời Thực Dục Thiên cũng ra sức cắn nuốt số yêu khí để tinh lọc.

Để yêu khí nhập nhân thể tương đương với việc tự sát nhưng Khương Hy vẫn lựa chọn làm vậy bởi Thực Dục Thiên cần thuế biến.

Thực Dục Thiên từ lâu đã bước vào đại thành chi cảnh nhưng cánh cửa viên mãn đối với nó lại càng xa vời. Xác suất để nó bước vào viên mãn còn thấp hơn cả Sắc Dục Thiên.

Khẩu vị của Thực Dục Thiên rất cao, mỹ vị của nhân gian cùng tu chân giới đã khó có thể thỏa mãn dục vọng của chính nó.

Nếu Khương Hy có trong tay Bát Trân thì có thể mọi chuyện đã khác nhưng Bát Trân nào dễ kiếm, chí ít lấy tu vi cùng bối cảnh hiện tại của hắn tuyệt không thể nào có thể lấy được.

Lần trước tại Tinh Mộc Thành, hắn đã ăn Định Nhan Đan, bên trong đó có một chút Thời Nguyên Hà nên Thực Dục Thiên của hắn về mặt nào đó đã tiếp cận khá gần đến đỉnh phong rồi nhưng từ đó về sau gần như không nhấc lên được một bước.

Yêu khí tuy không cao cấp hơn những thứ khác nhưng với Thực Dục Thiên thì đây là ‘vị lạ’ nên hi vọng nó có thể thích.

Hắn có niềm tin Thực Dục Thiên có thể tinh lọc yêu khí thành thiên địa linh khí tinh thuần nhưng hắn không nghĩ đến thống khổ lại khủng khiếp đến vậy.

Sắc mặt hắn vặn vẹo đến khó coi, sắc tố trên da cũng nhợt nhạt như một người sắp chết, xung quanh hắn được bao phủ bởi một lớp khí huyết hồng trông rất ô uế.

Cũng may từ trước hắn đã dựng lên tòa phù trận che đậy rồi nên đám khí huyết hồng này mới không tràn ra ngoài.

Thạch Ngạc Yêu đã chết nên không còn huyết mạch áp chế, đơn thuần khí tức huyết hồng này sẽ dẫn đến hằng hà sa số yêu thú bơi đến đây, Khương Hy coi như bị động phát động tấm hắc lệnh của Mặc Hiên thì cũng bị mất nửa cái mạng.

Sắc mặt hắn mỗi lúc một trắng, mi tâm nhăn lại một cách đầy đau đớn, Thực Dục Thiên ra sức cắn nuốt số yêu khí kia thật nhanh, tốc độ có thể nói là đã chạm đến cực hạn nhưng vẫn không thể nhanh hơn được bao nhiêu.

Yêu thú sở hữu sinh mệnh rất cường hãn, đồng dạng yêu khí của nó cũng cực kỳ kinh khủng. Thạch Ngạc Yêu bị biến dị huyết mạch nên nhục thân của nó đã đạt đến tình trạng Kim Đan cảnh, đồng dạng yêu khí cũng nhiều ngang ngửa một tu sĩ Kim Đan cảnh.

Lượng yêu khí này nhiều khủng khiếp, Khương Hy chỉ cần không cẩn thận một chút thôi là vong mạng ngay.

Cơ thể hắn run lên bần bật, Sắc Dục Thể nhanh chóng thôi động để gia tăng sức chống đỡ bản thân, đồng thời pháp lực của bản thân cũng được gia trì ngược lên Thực Dục Thiên để tốc độ cắn nuốt được đẩy nhanh hơn.

...

Khoảng độ một canh giờ sau đó, Khương Hy phun ra một ngụm máu tươi hòa vào trong nước sông, ánh mắt thanh tĩnh lại không ít, Dục Hỏa lập tức nổi lên thiêu đi số máu kia của hắn.

Dục Hỏa là dị hỏa nên thiêu cháy trong nước cũng là chuyện hết sức bình thường.

Hiện tại, Khương Hy đã hấp thụ được toàn bộ yêu khí của Thạch Ngạc Yêu, viên Yêu Đan kia cũng triệt để trở thành một khối đá vô tri rồi nứt vỡ ra.

Thực Dục Thiên cắn nuốt yêu khí rất hăng, đồng thời trả lại pháp lực cho hắn cũng tinh thuần không kém.

Hắn cũng ẩn ẩn cảm giác được Thực Dục Thiên có chút tăng tiến nhưng cũng không nhiều. Xem ra về sau hắn phải tìm thứ khác để ‘cắn nuốt’ rồi.
Khương Hy ngồi đả tọa thêm tầm một canh giờ nữa thì hắn mới rời đi rồi xuôi dòng tiến về hạ nguồn.

Lần này hắn không ngang nhiên đi nữa mà vận Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ lên để di chuyển, trừ phi gặp phải đối thủ mạnh ngang ngửa Thạch Ngạc Yêu thì hắn mới ra tay, còn không hắn sẽ lại tiếp tục lẩn trốn như thế này.

Khương Hy là sát thủ nên chuyện lẩn trốn này hắn lại càng am hiểu. Đổi lại Kế Trường Minh thì chưa chắc hắn đã làm chuyển này bởi rất mất mặt.

Nhưng Khương Hy không phải hắn, cũng không quan tâm đến mặt mũi trong tình huống này. Bởi càng về hạ nguồn, yêu thú sẽ càng ngày càng mạnh.

Hắn chưa từng đi hết khu vực phía bên dưới này nên không biết được liệu nơi này có biển hay không. Nếu thực sự có thì một đường đi này của Khương Hy chính là từng bước tiến vào địa ngục.

Hải thú mạnh cực kỳ, so với thủy thú không biết mạnh hơn mấy lần, đến các đại năng hàng đầu của Đại Lục như Cổ Linh Môn chủ, Thương Nguyên chân nhân hay Kiếm Thánh đều không dại gì đi gây hấn với hải thú cả.

Mặc dù Khương Hy biết hải thú không dễ gì ngược dòng đi từ biển vào nhưng ai biết được lần này sẽ như thế nào.

Đối với yêu thú, thay vì ăn các loài yêu thú khác thì nhân loại lại càng là mỹ vị, nhân loại có tu vi cao tuyệt lại càng hấp dẫn bọn chúng hơn. Vừa vặn thời điểm này nhân loại lại tiến vào bí cảnh nên không chắc được hải thú có động thủ không.

Bất quá tất cả những chuyện đó chỉ mới là suy đoán, thực hư thế nào thì bản thân hắn phải tự thân đi nghiệm chứng thì mới biết được.

...

...

Cùng thời điểm đó tại các nơi khác nhau trong bí cảnh này, các tu sĩ Trúc Cơ cảnh cũng đã bắt đầu lao vào chiến đấu với yêu thú, dù sao đại đa số những người ở đây đều là tinh anh trong số tinh anh nên một đường liệp sát này cực kỳ thịnh thế.

Gọi là thảm sát một chiều cũng không sai, nhất là các đệ tử của đại thế lực.

Thực lực của bọn hắn cực kỳ mạnh, gần như không một con yêu thú nào có thể trụ nổi ba phút khi đấu với bọn hắn cả.

Tại đội ngũ của Cửu Tiêu Tông.

Một tiếng kiếm minh vang vọng khắp trời, kiếm quang phá không chém rụng một con yêu thú đang lượn bay trên bầu trời rồi hiện hóa lại thành thanh kiếm tra ngược vào vỏ.

Kế Trường Minh quan sát qua chiến trường đánh với yêu thú một lượt rồi nói:

“Quả như sư phụ nói, trong này yêu thú nhiều khủng khiếp”.

Ở bên hắn là một nữ tử trẻ tuổi, thần sắc nhu mì lay động lòng người, nàng uyển chuyển nói:

“Ta cũng đã nghe sư phụ nói qua nhưng không nghĩ nhiều đến thế”.

Kế Trường Minh nhìn qua đám yêu thú bị nàng giết xong rồi lại quay sang nhìn nàng nói:

“Vân Tuyên Tiết, ngươi giết yêu thú còn nhiều hơn cả ta thì số lượng bao nhiêu đối với ngươi nhằm nhò gì”.
Nguyên lai nữ tử đó là truyền nhân của Thiên m Ngọc Công đời này - Vân Tuyên Tiết.

Vân Tuyên Tiết hừ một tiếng nói:

“Ngươi chỉ nghĩ được mỗi chuyện hơn thua thôi sao?”.

Kế Trường Minh nhún vai không đáp, biểu thị nàng nói đúng rồi đấy. Vân Tuyên Tiết thấy vậy liền không biết nói gì hơn, nàng nhanh chóng mượn thân pháp di chuyển đến chỗ của một nam tử khác để nói chuyện.

Nam tử đó không quá cao, chỉ tầm vừa vặn một mét bảy, nếu nói hắn cao hơn ai thì cũng chỉ hơn Vân Tuyên Tiết một chút nhưng bù lại dung mạo của hắn lại rất tốt.

Dù không mang vẻ khí khái hào hùng nam tử đỉnh thiên lập địa nhưng dung mạo của hắn cũng được xem là hàng ngũ mỹ nam tử.

Vân Tuyên Tiết là một trong ba truyền nhân đời này của Cửu Tiêu Tông, nàng đương nhiên có ngạo khí của mình, để nàng tự mình di chuyển đến để nói chuyện thì nam tử đó ít nhất cũng giữ địa vị như nàng.

Không sai, nam tử có chiều cao khiêm tốn đó chính là truyền nhân của m Dương Đạo Công - Bắc Liêu Thiên Cương.

Bắc Liêu Thiên Cương mỉm cười nói:

“Vân sư muội có chuyện gì sao?”.

Vân Tuyên Tiết nói:

“Bắc Liêu sư huynh, lần này chúng ta lựa chọn đi Địa Đàn hay trực tiếp leo núi?”.

Bắc Liêu Thiên Cương nói tiếp:

“Tông chủ sư bá nói leo núi cũng tốt, ít nhất có thể rèn luyện được bản tâm cùng thực lực nhưng lại tốn quá nhiều thời gian. Tuy rằng chúng ta có ba tháng nhưng cũng không nên hao phí thời gian vào chuyện đó làm gì”.

Vân Tuyên Tiết nhìn qua đám đệ tử Cửu Tiêu Tông đang đối chiến với yêu thú cùng ngồi đả tọa khôi phục thực lực một hồi rồi truyền âm trực tiếp:

“Sư huynh cho rằng thực lực của bọn hắn không đủ leo núi?”.

Bắc Liêu Thiên Cương lắc đầu truyền âm đáp:

“Đây không phải vấn đề đủ hay không đủ thực lực, chúng ta phải bảo toàn quân số để cướp đoạt cơ duyên, huống hồ đối thủ không chỉ có mỗi Cổ Linh Môn, chúng ta thiếu đi một người tự nhiên sẽ yếu thế đi một chút”.

“Nói có lý”, Vân Tuyên Tiết nói.

Sau đó nàng tựa hồ nghĩ đến chuyện gì đó rồi mở miệng nói lại bình thường:

“Nhưng Thư Viện liệu có chắc sẽ khai mở Địa Đàn không? Dù sao trừ bỏ Hiên Minh đạo hữu ra thì còn lại đều là Nhân Mạch Trúc Cơ, hắn khai mở ra chỉ có nước làm lợi cho các thế lực khác, còn Thư Viện cơ bản phải lựa chọn leo núi”.

Bắc Liêu Thiên Cương đột nhiên bật cười lên một tiếng đáp lại:

“Vân sư muội, Hiên Minh đạo hữu nhất định sẽ khai mở bởi La Huyền Tử đạo hữu chắc chắn sẽ khai mở Thiên Đàn để tiến lên Thượng Dao Thiên Trì.

Nếu hắn không mở Địa Đàn thì La Huyền Tử đạo hữu sẽ đi trước toàn bộ các đại thế lực một bước, đây là chuyện không ai nguyện ý muốn thấy. Thực lực của hắn cao nhất tại Thư Viện, đi trước nhìn chằm chằm vào La Huyền Tử đạo hữu cũng chẳng sao”.

Nói đến đây, khóe miệng hắn lại càng cong lên đầy tự tin nói tiếp:

“Chưa kể lần này có thể người mang Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ cũng sẽ xuất hiện, Nhân Đàn có khi cũng sẽ khai mở”.

Vân Tuyên Tiết trầm mặc một lúc rồi nói:

“Hiện nay không có ai rõ được tung tích của người này, chưa chắc kẻ đó đã tiến vào Thượng Dao Thiên Trì. Hơn nữa trước khi vào bí cảnh, các vị lão tổ cũng đã âm thầm dò xét qua một lượt, nếu kẻ đó đến thì các vị lão tổ đã nhắc nhở rồi”.

Bắc Liêu Thiên Cương đột nhiên nghĩ đến thứ gì đó, hai mắt hắn ánh lên một tia tinh quang đầy chói rọi, hắn mỉm cười đáp lại:

“Nhưng biết đâu các vị lão tổ cố tình không nói thì thế nào?”.

Hai mắt Vân Tuyên Tiết lấp lóe một chút rồi nói:

“Như vậy nhất định toàn bộ Thần Đàn sẽ khai mở sao?”.

Bắc Liệu Thiên Cương nhìn về phía đông một hồi, khóe miệng khẽ cong lên nói:

“Đó là chuyện tốt mà”.

Chương 441: Cộng hưởng bầy đàn

Thần Đàn khai mở có phải là chuyện tốt hay không thì chưa ai biết được, chí ít đối với các đệ tử đại phái thì Thần Đàn khai mở tuyệt đối không xấu.

Đệ tử đại phái cũng có Phàm Mạch Trúc Cơ nhưng chỉ có bước vào tiên thiên Trúc Cơ thì mới được công nhận là đệ tử tinh anh, còn những đệ tử bình thường cũng chỉ có thể mượn ‘hơi’ của tông môn để lên mặt hơn so với tán tu cùng các thế lực tầm thường khác mà thôi.

Bất quá đội ngũ của các đại thế lực tiến về Thượng Dao Thiên Trì năm nay đều là tiên thiên Trúc Cơ nên Thần Đàn khai mở tự nhiên là chuyện tốt.

Vân Tuyên Tiết cũng hiểu chuyện này, nàng nói:

“Đồng nghĩa với lần này chúng ta cũng sẽ nắm được danh tính của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ?”.

Bắc Liêu Thiên Cương mỉm cười đáp:

“Có thể như vậy, ta cũng đang thắc mắc không biết người đó hiện nay đã đạt đến tình trạng tu vi nào rồi”.

Kế Trường Minh vừa vặn tiến đến nghe được câu này thì chen miệng vào nói:

“Người kia tiến vào Trúc Cơ cảnh sớm hơn La Huyền Tử lẫn Hiên Minh nên tu vi có lẽ cao hơn một chút”.

Bắc Liêu Thiên Cương cười đáp:

“Nghĩ nhiều làm gì, thời điểm đến chúng ta tự nhiên sẽ biết thôi”.

“Ngươi mới là người thắc mắc ở đây”, Kế Trường Minh nói.

“Ta chỉ nói thôi, cũng không cưỡng cầu”, Bắc Liêu Thiên Cương mỉm cười đáp.

Kế Trường Minh cùng Vân Tuyên Tiết nghe vậy liền quay sang nhìn nhau rồi không nói gì nữa. Bọn hắn muốn câu thông tám chuyện một chút nhưng Bắc Liêu Thiên Cương này tựa hồ lại không muốn kéo dài câu chuyện nên đành thôi vậy.

Đợi hai người bọn hắn rời đi chỗ khác để đả tọa khôi phục thực lực thì Bắc Liêu Thiên Cương mới nhìn về phía một khối cầu thủy tinh đang bay trên bầu trời kia rồi cung kính hành lễ.

Khối cầu thủy tinh đó là Quan Không Cầu, tác dụng của nó chính là thu hình ảnh tại trong bí cảnh này để truyền ra bên ngoài, từ đó các đại năng sẽ biết được tình hình chung.

Khác với Bắc Nguyên Vạn Dặm tùy ý xuất hiện thì Thượng Dao Thiên Trì lại cố định xuất hiện mỗi ba trăm năm nên các đại thế lực có được thời gian để luyện chế Quan Không Cầu.

Quan Không Cầu phân nhiều đẳng cấp nhưng trong đó cao nhất chính là cái đang dùng hiện tại, có thể thu phát hình ảnh ở hai không gian khác biệt.

Tài nguyên dùng để luyện chế nó cũng nhiều vô cùng nhưng lại đáng để đầu tư, chí ít trong tình huống tệ nhất thì các đại năng cũng sẽ biết được vì sao đệ tử nhà mình lại chết.

Ngoại giới.

Trung niên nhân thân mang đạo bào nhìn thấy hành động kia của Bắc Liêu Thiên Cương liền cười cười lắc đầu nói ra:

“Tên tiểu tử này lại làm chuyện dư thừa rồi”.

Một vài trưởng lão Kim Đan cảnh ở xung quanh thấy vậy liền mỉm cười nói:

“Thiên Cương sư đệ không chỉ tu vi cao, đến tâm tính cũng trầm ổn, tương lai có thể sẽ bước vào được đại đạo của mình”.

“Tam trưởng lão quả nhiên thu được đồ đệ tốt, lão phu thật ghen tị”.

Trung niên nhân được gọi là tam trưởng lão đó đương nhiên là đệ nhất Nguyên Khí Sư của Cửu Tiêu Tông.

Đại danh đỉnh đỉnh Thương Trọng Lâm.

Thiên tài mạnh nhất thế hệ này của Cửu Tiêu Tông - Bắc Liêu Thiên Cương chính là đệ tử của hắn.

Thương Trọng Lâm nghe vậy thì sắc mặt cũng có chút kiêu ngạo, một đời này hắn thu không ít đệ tử cùng ký danh đệ tử nhưng trong đó Bắc Liêu Thiên Cương rất có thiên phú luyện khí cùng tu hành.

Đứa đệ tử này khiến hắn ưa thích không thôi cho nên bản thân hắn thi thoảng cũng có chút thiên vị đứa đệ tử này.

Thương Trọng Lâm mỉm cười nói ra:

“Một đường này chỉ cần Thiên Cương không lầm lỡ thì hắn thật sự có thể vấn đỉnh thay thế vị trí này của bần đạo”.

Những trưởng lão khác nghe vậy liền âm thầm giật mình, bên ngoài vẫn tươi cười chúc mừng như cũ.

Cửu Tiêu Tông hiện nay có hai mạch của tông chủ cùng đại trưởng lão là có chút khúc mắc nhưng hầu hết các trưởng lão của tông đều biết vị tam trưởng lão này cũng sở hữu tâm tư không nhỏ đâu.

Ngày trước Phù Linh chân nhân còn sống thì có thể thay hai vị kia nhìn chằm chằm vào nhưng bây giờ chân nhân đã tọa hóa thì tam trưởng lão đã không còn cố kỵ gì nữa.

Cửu Tiêu Tông mấy trăm năm sau... sẽ không dễ thở đâu.

...

...Bốn ngày sau.

Các đệ tử tiến nhập bí cảnh cũng đã quen dần với ‘nhịp sống’ của nơi đây rồi nên từ giờ đã không cần phải sợ yêu thú nữa.

Mấy ngày trước các đệ tử chém giết yêu thú rất hăng vào ban ngày nhưng đến ban đêm mới thật sự là thảm họa, yêu thú xuất phát cũng từ dã thú mà dã thú lại ưa thích hoạt động về đêm.

Thượng Dao Thiên Trì không phải cố định một thời điểm trong ngày mà luôn luôn có ngày đêm luân phiên lẫn nhau, thậm chí ngày đêm tại nơi đây tuyệt đối trái ngược đến kinh hoàng.

Đơn cử rõ ràng nhất chính là khí tức của cảnh quang.

Ban ngày sinh mệnh khí rất nồng đậm tựa như tiên cảnh nhưng ban đêm lại không còn, thay vào đó toàn là tử khí nồng nặc khiến các đệ tử này khó khôi phục lại thực lực của mình.

Thậm chí có người còn cố gắng hấp thụ thiên địa linh khí để tu hành thì cũng vô tình hấp thụ tử khí vào cơ thể nên không cần yêu thú tấn công cũng đủ khiến người đó tự chết rồi.

Đêm đầu tiên tại Thượng Dao Thiên Trì, số lượng người vẫn lạc đã lên đến ba trăm người. Qua các đêm tiếp theo thì con số này giảm một cách rõ rệt, đến hiện tại là ngày thứ tư thì cũng còn hơn hai ngàn người gắng trụ.

Toàn bộ những người tiến nhập bí cảnh đều là tinh anh nên đầu óc cũng không đến mức gọi là ngu xuẩn, chỉ cần động não một chút thì sẽ biết tụ tập lại theo đoàn đội rồi thay nhau canh phòng cẩn mật vào ban đêm là được.

Khương Hy độc hành không người bên cạnh đương nhiên không thể làm được chuyện như này nhưng hắn có thứ người khác không có.

Hắn có kinh nghiệm.

Trải nghiệm tại đêm đầu tiên của Thượng Dao Thiên Trì rất rõ rệt, hắn xem như sống lại một đời cũng không cách nào quên được, cho nên mỗi khi buông xuống, hắn lựa chọn nhảy lên trên cạn rồi để tiểu Hoàng canh phòng, còn bản thân thì nghỉ ngơi.

Qua ngày hôm sau thì hắn lại cho tiểu Hoàng vào lại Túi Linh Thú rồi tiếp tục trầm mình xuống lòng sông để di chuyển.

Cách di chuyển này của hắn khiến hắn không hề bị bất cứ tu sĩ nào bắt gặp cả. Trong bốn ngày qua hắn cũng phát hiện ra không ít tu sĩ ở hai ven bờ sông nhưng lấy khả năng ẩn thân của hắn thì cũng chẳng ai phát giác được gì.

Huống hồ đám Ngư Yêu kia cũng chẳng để đám đệ tử này tập trung xuống lòng sông quá lâu. Theo đám Ngư Yêu này tập kích thì các yêu thú ở phụ cận cũng dần tiến về để tấn công.

Từ đó, đại đa số đệ tử cũng dần tránh xa nơi này.

Tất nhiên, không phải ai cũng theo lối suy nghĩ đó, có người não rộng nghĩ dưới con sông này có bảo vật nên còn tập trung nhóm lại để truy quét, cuối cùng liền táng thân vào miệng thủy thú.

Khương Hy chứng kiến được cảnh đó nhưng hắn từ chối ra tay giúp đỡ, suy cho cùng mỗi người đều tự chọn con đường riêng của mình, hắn ra tay giúp đỡ thì thể nào cũng sẽ dẫn đến một số tình huống ngoài ý muốn khác.

Dù sao hắn đơn cô thế cô đột nhiên lại xuất hiện ở một nơi nguy hiểm thế này thì ai thấy cũng sẽ nổi lên hiềm nghi thôi.

Từ đó các thể loại não rộng khác lại sinh ra, phiền phức vẫn cứ tiếp diễn không ngừng.

...

Vào một ngày này, Khương Hy lựa chọn nhảy lên khỏi mặt nước, mượn pháp lực của bản thân hong khô cơ thể rồi mang lại y phục vào.Bốn ngày liên tục di chuyển dưới lòng sông cũng khiến khoảng cách giữa hắn cùng Thần Đàn rút ngắn lại không ít nhưng hắn cũng không lựa chọn đi tiếp con đường này nữa.

Càng tiến về hạ nguồn, độ sâu của con sông mỗi lúc một sâu, nước cũng càng lúc càng đen lại, theo đó, yêu thú hùng mạnh hơn cũng bắt đầu xuất hiện dần dần.

Từ sau khi hắn hạ sát Thạch Ngạc Yêu xong thì một đường này cũng chẳng gặp phải yêu thú cường hoành hơn nhưng càng tiến về sau thì tóc gáy của hắn cũng tự động dựng đứng lên giữa lòng sông.

Đây là một dạng báo hiệu nguy hiểm đến tính mạng.

Khương Hy không biết thứ gì đang đợi ở trong vùng nước đen kia nhưng theo hắn dự đoán thì có lẽ là Kim Đan Yêu Tướng, hơn nữa số lượng cũng cực kỳ nhiều.

Hắn cũng không dám liều lĩnh nữa nên đã lựa chọn trồi lên mặt nước để di chuyển dọc theo bờ sông.

Dù sao những con yêu thú hùng mạnh kia cũng sẽ không trồi lên mặt nước làm gì. Trải qua hai lần tiến nhập Thượng Dao Thiên Trì thì Khương Hy suy đoán bọn chúng cũng chịu áp chế của phương thế giới này.

Khương Hy cảm nhận được nguy hiểm đến tính mạng thì có lẽ bọn chúng không bị áp chế tu vi, thay vào đó lại bị cưỡng chế vào một loại giấc ngủ sâu chẳng hạn, chỉ cần không gây tác động ảnh hưởng đến chúng thì chúng sẽ không tỉnh dậy.

Trong cổ tịch cũng đã ghi chép nhiều trường hợp như thế này rồi thì Khương Hy sẽ nguyện ý tin theo chuyện này, từ đó lựa chọn lên mặt nước để di chuyển.

Ở nơi này chí ít hắn còn có tiểu Hoàng hiệp trở, nếu gặp phải tình huống một người một mèo gánh không nổi thì chạy.

Mặt đất rộng lớn như thế này tự nhiên không thiếu chỗ để bọn hắn trốn.

Mang lại y phục xong xuôi, Khương Hy dùng một mảnh vải dài màu đỏ buộc tóc cao lên lại, hai tay đan vào nhau đưa lên trời duỗi thẳng cơ thể một chút rồi trực tiếp vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên để đi.

Tốc độ của hắn trên cạn đương nhiên không chậm, thậm chí ẩn ẩn có xu thế của thuấn di nhưng cũng không rõ ràng lắm.

Nhân Gian Hành Tẩu đã được hắn tôi luyện đến một cấp độ thuần thục rất cao nên một đường di chuyển này của hắn cũng tương đối nhẹ nhàng, duy chỉ có ban đêm thì phiền phức nhiều hơn.

Ban đêm hắn không thể di chuyển nhiều được vì yêu thú tại thời điểm này rất mẫn cảm, Nhân Gian Hành Tẩu của hắn có nhanh hơn thì cũng không vượt qua nổi cảm ứng bầy đàn của bọn chúng.

Yêu thú dưới Nguyên Anh Yêu Vương thường yếu ớt ở mảng linh thức nên bọn chúng tự nhiên có cách của mình để chống lại nhân loại.

Câu trả lời đó chính là cộng hưởng bầy đàn, chỉ cần một con phát hiện điểm không ổn là cả đàn sẽ phát giác ra ngay lập tức, từ đó liền chuyển sang thế phải đánh nhau với nguyên một đàn yêu thú.

Khương Hy không rõ có phải phương thế giới này ưu ái yêu thú vào ban đêm hay không nhưng mỗi lần màn đêm buông xuống là tu vi của bọn chúng lại mạnh thêm một tầng.

Đê giai thành trung giai, trung giai thành cao giai, cao giai thành đỉnh giai, còn đỉnh giai thì trực tiếp phá cảnh tiến vào cảnh giới khác.

Tử khí quấn thân bọn chúng cực nhiều nhưng đồng dạng khí thế cũng tăng mạnh, hắn cũng nhận ra đám tử khí này xem bọn chúng là đồng minh nên sẽ không tạo ra ảnh hưởng xấu.

Khương Hy di chuyển ở trên cạn được hai ngày thì cước bộ hắn cũng đã triệt để đứng lại, thần sắc ngưng trọng nhìn về con Báo Yêu ở trước mặt.

Thân hình của nó thon dài, bộ lông đen nhánh như hòa vào màn đêm, đôi mắt đỏ au như máu tươi, toàn thân bốc lên từng tia tử khí cực kỳ khó chịu.

Khí tức của nó bất thình lình lại tiếp cận với Kim Đan cảnh.

Mặc dù chưa chân chính là Kim Đan cảnh nhưng đẳng cấp tu vi đã không khác Thạch Ngạc Yêu là bao rồi.

Trong tay Khương Hy không biết từ bao giờ đã xuất hiện Song Hùng Nhai, hai mắt của hắn triệt để hóa thành tử đồng rồi khóa chặt Báo Yêu không để cho nó chạy loạn.

Một người một thú nhìn nhau không được bao lâu thì thân ảnh cùng một lúc liền biến mất.

Từng tiếng va chạm của Song Hùng Nhai cùng móng vuốt vang lên ở khắp nơi, hắn cùng Báo Yêu di chuyển cực nhanh, trong màn đêm lại không khác gì âm u quỷ hồn nên các đòn tấn công của bọn hắn cũng chớp nhoáng không ngừng.

Không qua bao lâu sau, một đạo hồng quang bừng sáng lên giữa không trung, từng tia quang mang bắn ra không ngừng rồi oanh kích vào vạn vật.

Nhưng thực chất lại oanh kích vào Báo Yêu, chỉ có điều tốc độ của nó nhanh quá khó trúng thôi.

Trong tự nhiên, báo đã là một trong những loài thú nhanh nhất rồi thì Báo Yêu lại càng nhanh hơn không biết bao nhiêu lần.

Tốc độ của nó cơ hồ có thể bắt kịp cùng né tránh các đòn tấn công của Khương Hy.

Lại qua tiếp mười phút, một cánh rừng liền bị san thành bình địa, cây cối cơ hồ đều đã bị chém ngang chém dọc đủ đường không còn hình dạng.

Chiến trường thay đổi liên tục cho đến khi thân hình của Khương Hy bị đánh văng đến một ngọn cây, tay áo nát tươm không mảnh vải.

Máu tươi theo đó liền chảy dọc không ngừng.

Chương 442: Diệp Vân Hy

Thần sắc của Khương Hy vẫn bình tĩnh như cũ, loại thương thế này đối với hắn vẫn được tính là còn nhẹ.

Huống hồ con Báo Yêu kia lại bị nặng hơn, toàn thân nó bây giờ khắp nơi đều phủ lên một lớp đỏ tươi của máu, từng vết rạch ở trên đó cực kỳ sâu, thậm chí để ý một chút còn có thể nhìn thấy được cơ quan nội tạng ở bên trong.

Ánh mắt của Báo Yêu toát lên vẻ cuồng nộ, yêu tức của nó tỏa ra cực kỳ khủng khiếp, Khương Hy thở ra một hơi, Hắc Trúc Bút lập tức xuất hiện rồi họa ra một đạo phù văn.

Theo đó, mặt đất dần dần nứt vỡ, hàng loạt các sợi dây leo cường ngạnh phá đất mà ra rồi tấn công thẳng về phía Báo Yêu.

Báo Yêu ngay tức khắc liền sử dụng tốc độ nhanh kinh khủng kia để tránh thoát nhưng vừa di chuyển không được năm mét thì một đạo phù văn hồng quang đột nhiên xuất hiện ở ngay hướng nó hướng về.

“Trảm Tự Phù”.

Hồng quang kịch liệt như thiên giáng chém thẳng vào người Báo Yêu, nó gầm lên một tiếng đầy đau đớn cùng thê lương nhưng kể cả thế thì nó vẫn chưa chết được.

Các đạo dây leo kia nhân cơ hội này phóng tới trói buộc hết toàn bộ cơ thể của nó lại, mặc cho nó giãy dụa bao lâu thì cũng khó thoát ra.

Khương Hy đứng ở trên ngọn cây cao, ánh mắt hờ hững nhìn về phía nó rồi lại tiếp tục họa các đạo Trảm Tự Phù khác chém về phía nó.

Hồng quang nở rộ giữa trời đêm, từng tiếng gầm đau đớn của Báo Yêu vang vọng hết cả một cánh rừng.

Ngay tại thời điểm đạo hồng quang cuối cùng rơi xuống, nó đột nhiên rống lên một tiếng cực kỳ phẫn nộ, yêu khí của bản thân nó lấy tốc độ nhanh nhất tập trung về một chỗ trong cơ thể, theo đó, tử khí ở xung quanh cũng được hấp thụ vào bên trong.

Thân hình của nó mỗi lúc một bành trướng ra, đạo hồng quang của Trảm Tự Phù nhanh chóng chém vào nó thì cũng ngăn không nổi quá trình này.

Khương Hy thấy thế lập tức quay lưng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên chạy thoát, biểu hiện này còn lạ gì nữa, Báo Yêu muốn tự bạo.

Bản thân nó đã kết được Yêu Đan trong thể nội rồi thì kể cả chưa đột phá Kim Đan Yêu Tướng, nó vẫn có thể hấp thụ linh khí để bạo thể được.

Khương Hy vừa chạy không được bao lâu, một luồng nhiệt lực kinh hoàng bất ngờ tỏa ra từ sau lưng, xung lực tỏa ra cực kỳ khủng khiếp.

Một tiếng ầm như trời sập vang dội ra khắp tứ phương, thân hình của Khương Hy chịu phải xung lực liền văng ra phía trước rồi đập xuống đất lăn mấy vòng.

Cũng may hắn phản ứng nhanh nên đã vội vàng vận pháp lực lên thủ hộ thể nội, vì vậy mới không chịu phải chấn thương gì lớn. Sau đó hắn vận Đạp Vân Bộ lên mượn xung lực từ việc bạo thể để trốn ra xa.

Hắn quay đầu lại nhìn về nơi Báo Yêu bạo thể, nguyên một cánh rừng bây giờ đều phủ trong biển lửa, lấy vị trí ban nãy của nó làm trung tâm, trong vòng bán kính ba trăm mét đã trực tiếp bị san bằng thành bình địa.

Khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ nổ thì đã bị khoét thành một vùng trũng cực kỳ sâu.

Một bên thái dương của Khương Hy nhịn không được chảy xuống một giọt mồ hôi. Con Báo Yêu này thật sự đủ độc ác, lấy thực lực Kết Đan yêu thú của nó thì đợt bạo thể này hoàn toàn đủ sức kéo một tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ chết chung chứ chả chơi.

Nếu không phải hắn phát giác ra nhanh cùng một thân công phu đào tẩu cao thâm thì có khi bây giờ đã bị cuốn vào bên trong vụ bạo nổ này rồi, đến lúc đó xem như còn sống thì cũng chịu trọng thương.

Khương Hy trốn ra được một khoảng đủ xa thì hắn liền giải trừ Đạp Vân Bộ rồi đáp mình lên trên một cành cây. Liệu Thương Phù nhanh chóng phóng ra chữa trị vết thương từ cánh tay trước đó.

Tình huống có chút hơi nguy hiểm nhưng hai mắt của hắn lại nổi đầy tinh quang cùng kinh hỉ.

Hắn vốn muốn biết giới hạn của bản thân đến đâu nên chỉ có khi đấu với yêu thú cấp cao thì mới có thể đo lường được.

Thạch Ngạc Yêu cùng Báo Yêu chính là hai thước đo tương đối tinh chuẩn nhất cho hắn.

Cả hai đều sở hữu thực lực tiếp cận với Kim Đan cảnh, mặc dù Báo Yêu có hơi chút miễn cưỡng vì nhận được gia trì từ tử khí của ban đêm nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến chiến lực của nó.

Lấy thực lực của Khương Hy hiện tại, hắn ước tính có thể chiến được một trận với tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ mới nhập cảnh, đương nhiên là dưới tình huống bên kia không có ẩn tàng thủ đoạn sát thủ.

Nếu có thêm phù trận gia trì thì hắn cũng không ngại chém rụng luôn tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ kia, dẫu cho hệ quả sẽ khiến hắn nằm liệt giường một tháng.

Khóe miệng của hắn cong lên đầy vui vẻ, thực lực tăng trưởng có ai không cao hứng, huống hồ thực lực có thể vượt một đại cảnh như thế này thì sao hắn lại không cao hứng được.

Khương Hy cũng cảm nhận được tu vi của hắn đã đạt đến tình trạng tương đối đỉnh điểm rồi, chỉ cần tại Thượng Dao Thiên Trì lần này đạt được vị trí tốt thì trực tiếp tiến vào đỉnh phong Hợp Thập Kiều cũng là chuyện thuận lý thành chương.

Nếu đạt được cơ duyên tốt hơn thì trực tiếp Ngưng Dịch cảnh luôn cũng không phải không thể.

Lấy khả năng khống lực cao siêu như hiện tại thì việc hắn vào Ngưng Dịch cảnh sẽ dẫn đến sự biến hóa kinh người về chất, chiến lực sẽ bay vọt không cách nào tưởng tượng được.

...

Sinh mệnh lực từ Liệu Thương Phù tỏa ra không ngừng, vết thương ngoài da trên người hắn đã triệt để khép lại, đồng thời hắn cũng nhanh chóng thay lại một bộ y phục khác, còn bộ y phục cũ kia thì trực tiếp dùng Dục Hỏa thiêu đốt.

Đột nhiên, một tia tinh quang bất ngờ lướt qua trong mắt, hắn lập tức híp mắt lại nhìn về một phương hướng rồi nhanh chóng dùng Nhân Gian Hành Tẩu để trốn đi.

Hắn rời đi không được bao lâu thì hàng loạt bóng người bất ngờ lướt đến đây, y phục trên người đều cùng một sắc trắng ngà không lẫn vào đâu được.
Bọn hắn di chuyển cực kỳ nhẹ nhàng, hơn nữa lại thoắt ẩn thoắt hiện như một bóng ma.

Khương Hy sớm rời đi cũng là vì nhận ra đám người này, bọn hắn có một tên gọi chung là bạch bào nhân, cũng đồng nghĩa với việc đây là người của Quan Nhân Các.

Quan Nhân Các nhập bí cảnh từ bao giờ thì không ai biết nhưng tất cả đều biết Quan Nhân Các sẽ cho người đến.

Dù sao thế lực này ghét nhất chính là hai chữ ‘không biết’ cho nên chuyện gì có thể nhúng một tay vào thì Quan Nhân Các tuyệt sẽ không bỏ qua.

Đám bạch bào nhân này xuất hiện ở đây đối với Khương Hy không có chuyện gì lạ nhưng xuất hiện tại đúng vị trí này mới thực sự ngoài ý muốn.

Hắn biết hiệu ứng của Thượng Dao Thiên Trì, Quan Nhân Các xem như bí ẩn thì cũng không cách nào có thể đem nội tình của bí cảnh này nói rõ ngọn nguồn ra được.

Đám bạch bào nhân này có thể di chuyển nhanh ngang ngửa với hắn như thế này cũng đủ khiến hắn kiêng kỵ rồi.

Trước mắt hắn không muốn tiếp xúc với thế lực này sớm nên tạm thời lựa chọn tránh mặt. Đồng thời hắn cũng đang suy nghĩ, Quan Nhân Các đã xuất hiện thì liệu Dạ Ma có xuất hiện không.

Minh Kính trưởng lão biết hắn đi Thượng Dao Thiên Trì nhưng cũng không cáo tri cho hắn thêm những chuyện khác.

Dù sao hiện tại hắn là Kim Diện nhưng chỉ mới tam đẳng, chuyện của tổng bộ hắn chưa được quyền biết rõ nên xem như Dạ Ma đến đây thì nàng cũng sẽ không nói cho hắn.

Bất quá hắn cũng không để tâm lắm, nếu Dạ Ma thực sự xuất hiện thì thể nào cũng sẽ đi tập kích các thiên kiêu thôi, hắn cũng không ngoại lệ.

Quay lại đám bạch bào nhân kia, bọn hắn di chuyển đến khu vực phụ cận của cuộc bạo nổ rồi quan sát qua một lượt.

Gương mặt của bọn hắn được phủ lên một lớp mạng che mặt trắng mờ nên khó có thể thấy được biểu hiện ra sao.

Một người trong đó nói ra:

“Yêu thú bạo thể, đẳng cấp có lẽ đã tiếp cận Kim Đan cảnh”.

Một người khác tiến đến khu vực trung tâm của vụ nổ kiểm tra một chút vết tích rồi quay trở lại nói:

“Xung quanh có dấu vết của dây leo, dù bị hóa thành tro nhưng đám tro này đang dần dần tiêu biến vào hư không”.

“Là pháp thuật sao?”.

“Có lẽ không, pháp thuật không tồn tại lâu đến thế”.

Những người khác nghe vậy liền cộng đồng gật đầu rồi cho ra một đáp án chung:

“Là phù văn, chỉ là lần này có tu sĩ nhân loại mạnh đến mức bức được yêu thú bậc này bạo thể sao?”.
“Tạo nghệ Phù đạo mạnh như vậy trong lần này cũng chỉ có hai người, Tuyết Giang Thiên Thu cùng Khương Vô Nhai”.

“Tuyết Giang Thiên Thu hiện nay vẫn ở chung với đội ngũ của Thư Viện, bọn hắn hiện đang trú chân cách nơi này rất xa”.

“Như vậy là Khương Vô Nhai, nhưng hắn có thể di chuyển xa đến thế này sao?”.

“Không biết được, hắn quá bí ẩn, Thiên Nguyệt Tông cũng bí ẩn không kém. Chư vị trưởng lão không nói rõ lai lịch cho chúng ta nhưng mệnh lệnh là phải theo dõi hắn thật kỹ càng”.

Một người khác nghe vậy liền đưa tay lên chống cằm, tựa hồ trầm tư khá lâu rồi nói:

“Những ngày này có ai phát giác ra hành tung của Khương Vô Nhai không?”.

Những người khác im lặng lắc đầu, biểu thị không nắm được tung tích, tên kia nghe thế liền hừ một tiếng lạnh lùng nói:

“Thời điểm hắn tiến nhập còn nắm bắt được hành tung nhưng sao bây giờ lại mất rồi?”.

Người này tựa hồ có địa vị khá đặc thù, mặc dù mang y phục bạch bào như nhau nhưng những người khác xem ra rất kiêng kỵ hắn, vì vậy mới không dám ngạnh kháng trực tiếp.

Không bao lâu sau, một người khác đứng ra nói:

“Khương Vô Nhai rất khôn ngoan, hắn lựa chọn con đường có nhiều yêu thú tập trung nhất, Tàng Nhân Thuật của chúng ta tuy cường đại nhưng đối diện với cộng hưởng bầy đàn của yêu thú cũng khó lòng tránh hoàn toàn được.

Có lẽ hắn đã nhân cơ hội đó để tránh đi”.

Người kia nói:

“Làm sao hắn phát hiện ra chúng ta được?”.

Lúc này, một người khác đột nhiên lên tiếng, nghe qua giọng thì không ngờ là nữ nhân.

“Thiên Nguyệt Tông được các trưởng lão chú ý đến như vậy tự nhiên sở hữu lai lịch không nhỏ, Khương Vô Nhai là truyền nhân của tông môn đó tự nhiên sẽ có thủ đoạn lẩn tránh đi tai mắt của chúng ta”.

Những người khác nghe thấy nàng liền cung kính quay sang hành lễ, bao quát cả nam tử trước đó.

Nàng cũng không để ý lắm hành động này, tựa như đã quen hưởng thụ từ nhiều năm nay rồi. Nàng nói tiếp:

“Tung tích của hắn ta sẽ tự thân đi tra xét, còn các ngươi để ý các đại thế lực còn lại, hiểu rồi chứ?”.

“Vâng, thưa tiểu thư”.

Vừa dứt lời, bọn hắn lập tức phi thân tản ra các hướng khác nhau để di chuyển, để lại nữ nhân đó một mình đứng lại tại nơi này.

Nàng cẩn thận tiến đến chỗ trung tâm của vụ nổ rồi quan sát qua một lượt, sau đó nàng từ tốn đưa tay lên tháo tấm mạng che mặt xuống, theo đó, mái tóc dài thướt tha của nàng cũng được hiển lộ ra bên ngoài.

Mái tóc của nàng không ngờ lại có một màu trắng tuyết không nhiễm chút sợi đen nào, sức sống cũng mãnh liệt không kém, hiển nhiên, mái tóc này là mái tóc trời sinh của nàng.

Bộ bạch bào trên người cũng hóa thành từng đoàn quang vụ tiêu biến đi mất, để lộ ra một bộ trường bào trắng ngà đầy tinh tế cùng thanh nhã, bên trên chứa đựng các họa tiết tựa như đồ án rất huyền bí.

Nàng cúi thấp người dùng hai ngón tay cầm lên một chút tro tàn của dây leo rồi khẽ xoa hai chúng vào nhau, tro tàn vì thế cũng hóa thành hồng quang rồi tiêu thất đi trong hư không.

Khóe miệng của nàng khẽ cong lên, hai mắt ánh lên một màu hoàng kim hổ phách không kém Tuyết Lam.

“Thiên Nguyệt Tông cùng Khương Vô Nhai... Các ngươi rốt cuộc là như thế nào đây?”.

Dưới ánh trăng sáng tỏ của trời đêm, mang một thân bạch bào cùng mái tóc trắng đầy huyền bí, nàng không khác gì thiên nữ hạ trần cả.

Quan Nhân Các là thế lực tình báo đệ nhất của Huyền Đô Đại Lục nhưng hiếm người biết thế lực này hoạt động không khác gì tông môn.

Nữ nhân như thiên nữ này lại là đệ nhất nhân của thế hệ trẻ Quan Nhân Các.

Tu vi hiện tại không rõ nhưng dung mạo của nàng không hề dưới Văn Đồng Quỳ Liên của Đại Ma Thiên Cung.

Nếu ví Quỳ Liên là một đóa tử liên đầy ma mị thì nàng chính là một đóa bạch liên đầy kiêu sa, kiêu sa như tên gọi của nàng.

Nàng gọi Diệp Vân Hy.

Chương 443: Tiến nhập Thần Đàn

Hai hôm sau, khu vực Báo Yêu bạo thể cũng được các tu sĩ nhân loại khác tập trung về đây xem xét tình hình.

Yêu thú cấp bậc này bạo thể tính ra không phải chuyện nhỏ, huống hồ vụ bạo nổ lại diễn ra vào ban đêm nên không lý nào các tu sĩ này không để ý được.

Chỉ có điều thời điểm đó bọn hắn còn đang bị các yêu thú khác quấn thân nên không thể phân tâm ra để ý đến chuyện khác.

Cho đến khi trời sáng thì bọn hắn mới có đủ lực lượng gia trì để tiến về đây. Ròng rã suốt hai ngày thì cuối cùng cũng đến được.

Bất quá hiện tại vết tích phù văn cũng chẳng còn nữa rồi, người khác có đến xem xét thì cũng chẳng phát hiện ra bất cứ thứ gì quan trọng cả.

Các tu sĩ khác dựa vào hai ngày đã có thể di chuyển xa đến thế thì Khương Hy lại càng đi được xa hơn không biết bao nhiêu.

Từ sau khi tránh mặt Quan Nhân Các xong thì hắn đã lựa chọn trở lại con đường ven sông rồi di chuyển.

Một đường đi của hắn tính ra không gặp quá nhiều bất trắc, trừ bỏ Thạch Ngạc Yêu cùng Báo Yêu ra thì hắn cũng không đối đầu với bao nhiêu yêu thú đáng để tâm.

Chưa kể bây giờ Khương Hy đã rõ ràng giới hạn của bản thân nên hắn di chuyển cũng tương đối tự tin hơn, tốc độ cũng nhanh một cách bất thường, cho nên sau hai ngày, hắn đã tiến đến phụ cận địa giới của Thần Đàn.

Thần Đàn rất rộng lớn, độ lớn của nó có thể so với một tòa kiến trúc khổng lồ chứ đừng nói là như tế đàn bình thường.

Thần Đàn có ba cái, bao gồm Thiên Đàn, Địa Đàn cùng Nhân Đàn, cả ba Thần Đàn này được xếp lại với nhau tạo thành thế tam giác, khoảng cách giữa chúng là một dặm.

Thần Đàn có lẽ là khối kiến trúc nổi bật nhất trước khi lên Thượng Dao Thiên Trì bởi nó được dựng lên bằng từng khối vàng ròng tinh khiết.

Đối với tu sĩ, vàng có lẽ không đáng giá nhưng với phàm nhân, số lượng vàng đắp lên được một tòa kiến trúc khổng lồ thế này cũng được xem là đại xa hoa rồi.

Cả ba tòa Thần Đàn có hình dạng y như nhau, là một khối kim tự tháp chóp đỉnh cao chót vót, đỉnh của nó chính là nơi ‘chìa khóa’ được đặt vào.

Đây là lần thứ hai Khương Hy nhìn thấy Thần Đàn nhưng sắc mặt của hắn cũng không cách nào che đậy được sự cảm thán này.

Hắn không biết ai là người xây dựng nên Thần Đàn nhưng loại ‘phung phí’ này tính ra cũng đáng. Chí ít hậu bối về sau khi thấy được cũng phải trầm trồ một hồi.

Khương Hy đứng đấy quan sát được một đoạn thời gia ngắn thì hắn lập tức di chuyển tiến đến Nhân Đàn, hắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nên bản thân hắn chính là chìa khóa khai mở Thần Đàn này.

Hắn cẩn thận đi từng bước một tiến về phía Nhân Đàn, đồng thời Hắc Trúc Bút trong tay cũng nhanh chóng họa một đạo Chân Tự Phù lên để kiểm tra.

Thần Đàn là chốn không người nhưng lại là nơi ngập tràn yêu thú cùng cạm bẫy.

Chân Tự Phù sẽ giúp hắn kiểm tra phương hướng di chuyển cũng như tạo lập của thiên địa linh khí, từ đó hắn có thể đưa ra một vài phán đoán về vị trí bẫy cùng loại bẫy rồi né tránh.

So với né thì phá hủy đáng lý ra sẽ nhanh hơn nhưng Khương Hy không lựa chọn làm vậy, thời gian để hắn súc thế khai mở Nhân Đàn tương đối lâu cho nên hắn không muốn bị làm phiền.

Số lượng cạm bẫy này ít nhiều cũng có thể giúp hắn ngăn chặn đệ tử của Thư Viện một chút. Dù sao trong thiên hạ cũng chỉ có các thư sinh mới lựa chọn Nhân Mạch Trúc Cơ để tu hành.

Mặc dù hắn không biết được lượng cạm bẫy này có thể cản nổi Tuyết Giang Thiên Thu không nhưng chí ít trong một ngày thì vẫn được.

Thiên phú của Tuyết Giang Thiên Thu rất tốt, nhất là ở mảng Phù đạo, lấy độ tuổi này của nàng đã có thể tiến nhập đỉnh phong của cảnh giới Phù đạo đại sư thì trong vòng mười năm tới nàng xác thực có thể vào tông sư cũng nên.

Nếu không phải Khương Hy xuất thế thì có khi nàng là người thứ tư đạt đến cảnh giới tông sư khi chưa vào Kim Đan cảnh.

Trước nàng chính là Phu Tử, đại tiên sinh cùng Minh Kính trưởng lão. Các đệ tử cùng trưởng lão của đại tông môn gọi hắn là người thứ ba nhưng bản thân hắn biết hắn chỉ là người thứ tư thôi.

Minh Kính trưởng lão chính là người thứ hai sau Phu Tử bước vào tông sư cảnh dưới Kim Đan, thiên phú tu hành của nàng ngang ngửa với Phu Tử đời trước nhưng thiên phú Phù đạo lại siêu việt hẳn.

Thế nhân biết Phu Tử cùng đại tiên sinh cường hoành nhưng không ai biết Minh Kính trưởng lão cũng nghịch thiên không kém, đáng tiếc, nàng phản bội Thư Viện nên cỗ thế lực này cũng không muốn để tên nàng lộ ra ánh sáng.

Thân là học sinh của nàng, Khương Hy cũng tỏ ra bất bình một chút về chuyện này nhưng biết sao được, hắn quá yếu, chất vấn Thư Viện chẳng khác nào trò hề.

Hắn họa năm đạo Chân Tự Phù tỏa ra các hướng khác nhau rồi quan sát, không được bao lâu sau thì khóe miệng của hắn có chút co quắp lại có chút hơi khó coi.

Quá nhiều!

Cạm bẫy pháp thuật cùng cạm bẫy phù văn nhiều kinh khủng, số lượng này so với khu vực xung quanh Địa Đàn ngày trước còn muốn nhiều hơn không biết bao nhiêu lần.

Theo ký ức của hắn thì ngày trước Phu Tử hình như cũng đã phá hủy đi không ít rồi nhưng không hiểu bằng cách nào đám cạm bẫy này lại được khôi phục nguyên vẹn.

Khương Hy thấy thế liền âm thầm tặc lưỡi cảm thán:“Thượng Dao Thiên Trì quả nhiên có linh”.

Bí cảnh nào cũng sẽ tồn tại một loại ý chí nhất định, nếu giới hạn cảnh giới của tu sĩ tiến vào mà không giới hạn cảnh giới của sinh vật bản địa tự nhiên sẽ sinh ra mất cân bằng. Ý chí của bí cảnh là thứ được sinh ra để cân bằng chuyện đó.

Bắc Nguyên Vạn Dặm đương nhiên tồn tại ý chí và Thượng Dao Thiên Trì cũng thế.

Ý chí của bí cảnh được khái niệm thế nào thì Khương Hy không rõ nhưng vạn vật được sắp xếp từ trước như Thần Đàn thì sẽ tự động bổ khuyết lại sau mỗi lần mở ra.

Xem như gần ngàn năm trước Phu Tử phá tận cạm bẫy thì ngàn năm sau cạm bẫy sẽ quay trở lại, thậm chí trận hình có khi cũng đã có chút thay đổi nữa kia.

Khương Hy không muốn phá nhưng lựa chọn lách qua cũng không phải dễ.

Bất quá hắn có Đạp Vân Bộ cùng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, Đạp Vân Bộ giúp thân thể của hắn nhẹ hơn, trên thân hư ảo như có như không, hắn có thể bước đi trên mặt đất nhưng đồng thời cũng giống như đang lơ lửng.

Cạm bẫy có nhiều loại cũng đồng nghĩa với nhiều cách để kích hoạt, trong đó phổ biến nhất chính là bước chân, chỉ cần dùng chân vô tình giẫm vào là cạm bẫy sẽ bung ra.

Khương Hy có Đạp Vân Bộ tự nhiên tránh được các loại bẫy này.

Còn Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ giúp sự tồn tại của hắn thoát ly khỏi cảm ứng của phiến thiên địa này nên hắn tạm thời có thể tránh được những loại cạm bẫy chuyên dùng pháp lực cùng linh lực làm môi giới.

Tránh được hai loại cạm bẫy đặc thù này thì Khương Hy cơ hồ đã thoát được tám thành cạm bẫy rồi, còn những cạm bẫy còn lại thoát được hay không còn phải tùy vào hiểu biết của hắn.

Thoát được thì thoát, không thoát được thì phá.

Trong chốc lát, cơ thể hắn cứ như hóa thành linh hồn vậy, lúc thì hữu thực, lúc thì vô thực tựa như bóng ma, xung quanh còn được phủ lên một lớp sương trắng rất huyền bí.

Hắn nhẹ nhàng di chuyển qua trái rồi qua phải, lúc thì cúi đầu, lúc thì khom người đi lại, thi thoảng hắn cũng dừng lại nằm trên đất khoảng một canh giờ liền rồi mới đứng dậy đi tiếp.

Khoảng độ tầm hai canh giờ sau, sương trắng trên người hắn cũng tản ra không ít, hai bên thái dương nhễ nhại đầy mồ hôi, hắn cẩn thận ngồi trước cổng vào Nhân Đàn để đả tọa khôi phục lại pháp lực cùng linh thức một chút.

Số cạm bẫy kia tính ra không quá cao siêu nhưng lại đáng sợ ở một chỗ là chúng có liên kết với nhau, chỉ cần một cái kích hoạt là liên tiếp mấy cái sau dù không đả động gì cũng sẽ tự kích hoạt theo.

Trong khu vực xung quanh Nhân Đàn này, Khương Hy đã trực tiếp phá ba cái cạm bẫy nhưng nhìn vào sự liên kết đó, hắn lại phá đến gần ba chục cái.

Phá cạm bẫy chưa bao giờ là chuyện đơn độc một người có thể làm được, Khương Hy tự mình gánh lấy hết cảnh giác cùng phá bẫy thì linh thức lẫn pháp lực hao hụt cũng là chuyện bình thường.

Kỳ tích là hắn còn đủ sức để tiến được đến tận cổng Nhân Đàn này.
Chỉ cần tiến vào được Nhân Đàn thì nửa đường sau của hắn xem như cũng dễ thở hơn, chí ít tại bên trong Nhân Đàn, ngày và đêm đều như nhau.

Ở trong đó, hắn có thể hấp thụ thiên địa linh khí để tu hành như bình thường nhưng tiền đề là hộ thú cho phép điều đó.

Dựa vào trải nghiệm cá nhân của đời trước, mỗi Thần Đàn đều sẽ có một con hộ thú cùng hàng ngàn yêu thú khác tọa trấn.

Tu vi đều trải dài từ Trúc Cơ yêu thú đến Giả Đan yêu thú.

Trong đó, hộ thú là yêu thú mạnh nhất, tu vi tiếp cận với Kim Đan cảnh, hơn nữa còn là giống loài có huyết mạch cường đại.

Thạch Ngạc Yêu lẫn Báo Yêu cũng sở hữu tu vi tiếp cận Kim Đan cảnh nhưng huyết mạch của chúng chưa chắc đã cường đại như hộ thú.

Năm đó Khương Hy tiến nhập Địa Đàn thì người giết hộ thú sẽ do các thiên kiêu cộng đồng liên thủ đảm nhiệm.

Người xuất thủ năm đó chính là Đại Địa chân nhân, Thương Nguyên chân nhân, đương đại Man Sơn chi chủ cùng Kiếm Thánh đương thời.

Cả bốn người này ai nấy đều mạnh khủng khiếp, tu vi lúc đó cũng đều là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều.

Khương Hy không chắc một mình hắn có đánh lại một con hộ thú không nhưng chỉ cần cho hắn thời gian bố trí phù trận thì hắn có thể tận dụng được lợi thế của thiên sinh linh thức.

Chém giết có thể chưa được nhưng đánh sợ hộ thú cũng không phải không thể.

Hộ thú rất mạnh, đây là chuyện ai cũng phải công nhận, tu sĩ Kim Đan cảnh cũng chưa chắc tự tin có thể chém rụng hộ thú mà không thụ thương.

Còn về phần cầu mong hộ thú đừng xuất hiện thì quên đi, Khương Hy muốn đến căn phòng chóp đỉnh của Nhân Đàn thì thể nào phải vượt qua hộ thú bởi nó chính là vật cản cuối cùng trước khi bước qua cánh cửa kia.

...

Đả tọa được ba canh giờ sau thì Khương Hy từ tốn thở ra một ngụm trọc khí, đồng thời mi tâm của hắn cũng có chút nhăn lại.

Bởi sắc trời đã có chút hơi tối rồi, khí tức sinh mệnh theo đó cũng dần dần rút đi, mặc dù tử khí chưa hiện nhưng tin tưởng không đến một tiếng đồng hồ nữa nó sẽ xuất hiện thôi.

Khương Hy đả tọa ba canh giờ tự nhiên đã khôi phục đến trạng thái đỉnh phong, chỉ là nếu có thời gian thì hắn vẫn nguyện ý ngồi lại tu hành thêm một chút.

Nhưng thôi, có thể tiến được đến đây rồi thì cũng không nên đòi hỏi gì hơn.

Hắn quay người lại đối mặt với cánh cửa của Nhân Đàn, hai tay chạm lên đó rồi vận pháp lực đẩy vào, một tiếng động khẽ vang lên, cánh cửa nặng trịch bằng vàng kia lập tức được khai mở ra một khoảng không gian vừa với một người đi.

Khương Hy chỉ đi một mình, cần thiết gì phải mở cho lớn, hắn nhanh chóng thu tay lại rồi tiến vào trong.

Rầm!

Ngay tức khắc, hai cánh cửa nặng trịch kia lấy tốc độ không thể tưởng nổi đóng sầm lại, Khương Hy trực tiếp chìm vào trong bóng tối vô tận, đến linh thức cũng khó có thể dò xét được phạm vi ngoài năm mét.

Nhưng kể cả thế, Khương Hy vẫn rất bình tĩnh bởi đây chính là ‘thủ tục’ quen thuộc của Thần Đàn, hoặc muốn nói, đây chính là quan ải đầu tiên.

Tu sĩ dựa dẫm nhiều nhất chính là linh thức, chỉ cần linh thức hao kiệt thì tu sĩ cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, huống hồ không gian tối đen như mực này lại có thể ngăn trở linh thức dò xét.

Không có linh thức thì tu sĩ sẽ dần dần giống với lại nhân loại nguyên bản hơn, đó chính là sợ bóng tối.

Từ thuở xa xưa khi nhân loại mới được khai sinh thì bọn hắn không biết lửa cùng ánh sáng là gì, chỉ biết khi màn đêm buông xuống, lạnh giá cùng sợ hãi cũng sẽ kéo đến.

Đối với nhân loại, sợ hãi bóng tối đã là một loại bản năng không tự chủ. Nếu đặt tu sĩ bình thường vào đây thì bây giờ tuyệt đối đã hoảng loạn lên rồi chạy tứ tung bát nháo.

Thậm chí chỉ cần nghe tiếng động lạ không thể phán đoán ra thì có khi sẽ xuất thủ đánh bừa, người nào đen đủi bị trúng thì lập tức sẽ nổi giận tấn công lại, dần dần theo đó liền tạo thành một chuỗi dây chuyền hỗn loạn.

Theo thời gian trôi qua, số lượng người tiến nhập vào đây có khi sẽ bị loại bỏ hơn phân nửa cũng nên. Những người còn sống dù không gặp chuyện gì quá bất trắc nhưng có lẽ cũng sẽ phát điên.

Thần Đàn không an toàn tuyệt đối, dù không so được với việc leo núi nhưng Thần Đàn vẫn tồn tại những hiểm họa mang tính ‘nguyên thủy’ hơn nhiều.

Yêu thú dù mạnh thì cũng không nguy hiểm hơn việc nhân loại bị bại bởi chính bản chất của chính mình.

Chương 444: Chưa thấy mèo bao giờ sao?

Khương Hy thân cô thế cô nên một mình hắn cũng chẳng gặp phải tình huống như trước kia, hắn chỉ việc yên lặng đứng đó trầm mặc không làm gì một đoạn thời gian rất lâu.

Không biết qua bao lâu sau, bóng tối cũng biến mất, thay vào đó, hàng loạt đốm lửa nổi lên liên hồi thắp sáng một vùng không gian.

Ánh sáng xuất hiện tương đối đột ngột nên tầm mắt của Khương Hy tựa hồ có chút đau, trước mắt đành phải nhắm lại.

Gọi là nhắm nhưng cũng không có nghĩa là hắn buông lỏng phòng vệ của bản thân, bởi hắn đã có thể sử dụng linh thức như bình thường rồi.

Khoảng tầm mười hơi thở sau, hai mắt hắn rốt cuộc có thể mở ra như cũ, quang cảnh của Nhân Đàn cũng chân chính được phô bày ra trước mắt.

Trước mắt Khương Hy bây giờ thật sự không biết nên dùng từ gì để hình dung, quang cảnh này phải nói là rất xa hoa, vạn vật đều được đúc bằng vàng, từ trụ cột cho đến con đường đều được dát vàng từ đầu đến cuối.

Phía trên tường còn được chạm trổ không ít các đường hoa văn tinh xảo, đồng thời thiên địa linh khí ở bên trong cũng nồng đậm hơn rất nhiều so với bên ngoài, đẳng cấp có thể xem như tiếp cận với linh mạch của đại tông môn.

Khương Hy nhìn qua một lượt rồi âm thầm gật đầu, bày trí của Nhân Đàn so với Địa Đàn cũng không khác là bao, tin tưởng Thiên Đàn cũng giống như vậy.

Hắn đưa tay lên vỗ nhẹ vào Túi Linh Thú, một tia kim quang bay ra từ đó rồi hiển hóa ra thân thể của tiểu Hoàng, tựa hồ nó cũng có chút hiếu kỳ nên nhìn quanh qua một lượt, sau đó nó ngẩng đầu lên nhìn Khương Hy nói:

“Chủ nhân, ta có cảm giác dường như có cái gì đó đang gọi ta vậy”.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Không sai, đích xác có thứ đang gọi nhưng không phải gọi ngươi, mà là ta”.

Nhân Đàn có thể xem là một loại thánh địa cho Nhân Mạch Trúc Cơ, tu sĩ thuộc mạch này chỉ cần tiến nhập vào tự nhiên sẽ nhận được một sự gia trì lên nhân tức.

Khương Hy đã dung hợp song đạo nên hắn không còn thuần nhân tức nữa, phải gọi là nhân dục mới đúng nhưng về bản chất, hắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, là ‘con tư sinh’ của cái ‘thánh địa’ này, pháp lực của hắn tại trong Nhân Đàn cũng được gia trì như thường.

Ngay sau khi bóng tối tan biến đi, hắn cũng cảm nhận được căn phòng đỉnh chót vót kia đang vẫy gọi hắn, tựa như rất nôn nóng lâu ngày không gặp vậy.

Hắn cũng muốn lên nhanh nhưng trước mắt cứ từ từ dẫn tiểu Hoàng đi kiến thức một chút đã. Tiểu Hoàng không phải Nhân Mạch Trúc Cơ nhưng nó nhận truyền thừa của Bạch Hổ Thần Quan.

Bạch Hổ Thần Quan chưởng quản Kim linh khí trong thiên địa nhân gian, vùng không gian của Nhân Đàn đều được đắp lên từng khối vàng ròng nguyên chất thế này tự nhiên khó thoát khỏi cảm ứng của tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng có thể thông qua đó nhận biết được có ‘ai đó’ đang gọi, chỉ là không biết đang gọi người nào thôi.

Tiểu Hoàng sau khi nghe xong liền bày ra một bộ dáng không hiểu, Khương Hy cũng cẩn thận từ tốn giải thích cho nó hiểu.

Nó có thể sở hữu linh thức ở tu vi này tự nhiên phải nhờ vào sự kỳ diệu của truyền thừa Thần Quan nhưng cũng chỉ đến thế thôi, nó còn thiếu trí lực nhiều lắm, Khương Hy thân làm chủ tự nhiên phải từ tốn dạy dỗ rồi.

Đoạn thời gian mấy năm này tiểu Hoàng ở chung với Tuyết Lam tính ra cũng không tệ, cũng được đi kiến thức nhiều nơi nhưng kiến thức tu chân giới cùng đối nhân xử thế lại có chút thiếu hụt.

Không những tiểu Hoàng thiếu hụt mà đến Tuyết Lam thiếu hụt.

Một người một thú này dành mấy năm tại Nam Vực cũng gây ra không ít họa đâu, cũng may vì Tuyết Lam sở hữu thực lực đại trướng nên mới khiến các phương thế lực im lặng lại.

Tiểu Hoàng cũng được Tuyết Lam dạy chỗ chiến đấu rất nhiều nên chiến lực của nó cũng nghịch thiên không kém, nói không ngoa thì tiểu Hoàng bây giờ cũng đủ tư cách làm trợ thủ cho Khương Hy rồi.

Như đã nói ở ban đầu, Thần Đàn có yêu thú tọa trấn nên Khương Hy chỉ cần đi một đoạn là gặp không biết bao nhiêu yêu thú bất quá đẳng cấp vẫn tương đối thấp, chỉ là đê giai Trúc Cơ yêu thú.

Với tầng cấp yêu thú này thì Khương Hy cũng không cần ra tay, tiểu Hoàng chỉ cần nhảy lên phía trước thả khí tức của bản thân ra rồi meo một tiếng oanh động là bọn chúng tản ra tứ phương bỏ chạy ngay.

Tiểu Hoàng bây giờ không được tính là yêu thú nữa nên nó cũng không nhận huyết mạch áp chế.

Thần vị làm sao lại cúi đầu trước huyết mạch yêu thú được.

Tiểu Hoàng chưa nhập đạo nên gọi thần vị cũng chưa chắc đã đúng, chi bằng hiện tại gọi nó bằng hai tiếng yêu quái thì đúng hơn.

Ngặt nỗi, cụm từ này đặt vào một con mèo mập mạp đáng yêu như tiểu Hoàng lại có chút không được đúng lắm. Từ đó Khương Hy cũng lười sắp xếp thân phận cho tiểu Hoàng, đối với ngoại giới gọi nó là linh thú của bản thân là được rồi.

Có tiểu Hoàng mở đường, Khương Hy căn bản cũng không cần phải tốn sức giết chóc làm gì, giảm bớt sát nghiệp của bản thân.

Một đường di chuyển của hắn cũng tương đối thoải mái cho đến khi được nửa đường thì một con Yêu Hầu đột nhiên xuất hiện.

Bộ lông đỏ như máu, trên thân có bốn cánh tay đầy lực lưỡng, đây không phải Tứ Thủ Huyết Hầu thì là gì.

Khí tức trên người nó cũng mạnh kinh khủng, bất thình lình lại là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú.
Tiểu Hoàng thấy thế thì hai tai liền dựng đứng lên đầy hứng thú, nó nhanh chóng nói ra:

“Chủ nhân, con khỉ này để ta”.

Khương Hy biết thực lực của tiểu Hoàng đến đâu, nhìn thấy nó có vẻ hăng hái như vậy liền mỉm cười lùi lại một bước, biểu hiện cũng khá rõ ràng.

Nhường ngươi.

Tiểu Hoàng vui vẻ nhảy lên phía trước đối đầu với Tứ Thủ Huyết Hầu. Tứ Thủ Huyết Hầu này tựa hồ có linh tính khá cao nên cũng không hiểu lắm tại sao con mèo này lại bước ra đây.

Nó đưa một tay lên gãi đầu nhìn Khương Hy một hồi rồi lại quay xuống nhìn tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng nhìn nó làm ra bộ dạng ngây ngốc như vậy liền mất kiên nhẫn nói:

“Nhìn bản miêu làm gì, chưa thấy mèo bao giờ sao?”.

Tứ Thủ Huyết Hầu nghe vậy liền giật mình, hai mắt chứa đầy hứng thú nhìn về phía tiểu Hoàng, tựa như đang nhìn phải một thứ gì đó rất là kỳ quái, theo cảm nhận của nó, tiểu Hoàng còn cách xa tu vi của nó nhưng linh tính lại mạnh đến vậy.

Nội việc truyền âm phải đến Nguyên Anh Yêu Vương mới có thể làm thì tiểu Hoàng đã nhẹ nhõm thực hiện được rồi.

Nó mở miệng ra gầm rú một tiếng, ngụ ý bảo ngươi ở đây làm gì, về nhà đi.

Tiểu Hoàng đương nhiên hiểu ý nó, bên ngoài vẫn meo meo vài tiếng nhưng thực chất là truyền âm cho Tứ Thủ Huyết Hầu.

“Ngươi quản làm gì, cản đường của chủ nhân tự nhiên bản miêu sẽ không tha cho ngươi”.

Tứ Thủ Huyết Hầu lắc đầu ồm ồm lên mấy tiếng, ngụ ý bảo thiên phú của ngươi rất cao, hà cớ gì phải khom mình phục dịch cho nhân loại.

Tiểu Hoàng meo meo vài tiếng đáp trả:

“Con khỉ như ngươi thì biết cái gì, chủ nhân có thể khai linh trí giúp bản miêu vào đại đạo, giúp chủ nhân làm việc là bổn phận của bản miêu”.

Tiểu Hoàng truyền âm một câu này xong liền đặt mông ngồi xuống, cái đầu nhỏ hơi ngẩng cao đầy kiêu ngạo, tựa như vừa nói ra một câu gì đó rất triết lý.

Khương Hy ở xa dựa lưng vào một cột trụ, hắn đương nhiên không hiểu bọn chúng đang nói gì, đại khái cũng chỉ là meo meo cùng gầm gừ mấy tiếng thôi.

Nhìn chung thì cũng có chút thú vị, tựa như đang xem hài kịch diễn tuồng vậy.

Mặt khác, con Tứ Thủ Huyết Hầu này cũng có chút khác so với ký ức của hắn, lần gặp Tứ Thủ Huyết Hầu gần đây nhất có lẽ là sự kiện Tinh Sơn Thành năm đó.Lần đó Tứ Thủ Huyết Hầu cực kỳ bạo ngược, một thân hung tính đầy mình, nào có chỗ ‘linh tính’ đầy bác học như vậy giờ.

Dựa vào hành động của nó thì Khương Hy đoán có lẽ nó đang khuyên nhủ tiểu Hoàng làm gì đó, điệu bộ khá giống với một trưởng bối.

Hắn không khỏi cảm thán, Nhân Đàn này xác thực cũng có tác dụng giáo hóa yêu thú, dù bản tính yêu thú thì vẫn còn đó nhưng đến tình huống mấu chốt có lẽ vẫn có thể ngồi vào bàn đàm phán được.

Bất quá cân nhắc thời gian gấp rút, hắn cũng không rảnh rỗi đứng yên một chỗ xem kịch mãi, liền truyền âm cho tiểu Hoàng:

“Tiểu Hoàng, nhanh một chút”.

Nghe vậy, tiểu Hoàng liền không truyền âm đáp lại, cũng không truyền âm nói chuyện với Tứ Thủ Huyết Hầu. Cương phong trên người nó lập tức nổi lên mang theo kiếm khí sắc bén oanh thẳng về phía trước.

Tứ Thủ Huyết Hầu cảm thấy ‘bất lực’ khi không thuyết phục được tiểu Hoàng, biểu cảm của nó cũng lập tức chuyển thành vẻ cuồng nộ, yêu tức phóng ra kinh người, huyết khí trào dâng như núi lửa phun trào.

Một tay của nó vỗ ra đập thẳng về phía trước, kiếm khí va chạm vào nó lập tức bị đánh nát không còn một mảnh.

Ánh hoàng kim của Kim linh khí đột nhiên phủ lên người tiểu Hoàng, nó nhanh chóng hóa thành một đạo kim quang rồi phóng đi né tránh, đồng thời cũng không quên kêu gọi kim quang kiếm khí ra oanh sát.

Thiên địa linh khí trong Nhân Đàn nồng đậm cũng đồng nghĩa với Kim linh khí cũng nồng đậm kinh người, thậm chí đã có xu hướng tiếp cận đến song cực.

Tiểu Hoàng tu luyện Canh Tân Kim Kinh tự nhiên có thể gọi ra kiếm khí cùng cực, chỉ có điều lấy thực lực hiện tại thì Khương Hy không biết nó có thể làm được hay không thôi.

Tiểu Hoàng vận dụng Kiếm Kinh cực kỳ thành thạo, kiếm khí oanh trời như mưa rơi oanh sát không ngớt vào Tứ Thủ Huyết Hầu.

Tứ Thủ Huyết Hầu nào dễ dàng chịu thua như thế, nó gầm lên một tiếng đầy phẫn nộ, huyết khí tuôn ra cực kỳ khủng khiếp, bốn cánh tay khổng lồ kia ngay lập tức lộng vũ hóa chưởng vỗ về các phương.

Tốc độ cực kỳ nhanh, uy lực cũng khủng khiếp không kém.

Mỗi một chưởng của nó đánh ra thì không khí như bị nén lại thành đạn pháo rồi bắn thẳng về phía tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng gọi kiếm khí lên để đấu lại, xung lực tỏa ra xung quanh cũng mạnh không ngớt.

Trong chốc lát, chiến trường của hai thú đã mở rộng ra đến cực điểm, xem như đồ án chạm trổ trên tường hay trần nhà bây giờ đẹp đến đâu thì cũng đã bị bọn chúng đánh đến nát tươm rồi.

Mắt thấy tấn công cuồng nộ như thế này cũng không ăn, tiểu Hoàng liền mượn kim quang lướt về phía sau, miêu trảo lập tức bật ra rồi chém xuống đất.

Bốn đường kiếm quang xuất hiện kéo dài trên mặt sàn oanh thẳng về phía trước.

Tứ Thủ Huyết Hầu cảm thấy có chút nguy cơ, huyết khí trên người nó toát ra càng nhiều rồi lập tức bao phủ nó lại tựa như một cái kén máu.

Oanh!

Kiếm quang chém vào kén máu cực kỳ mạnh, kén máu cũng nhanh chóng vỡ ra, còn thân hình của Tứ Thủ Huyết Hầu thì văng ra phía sau nhưng trên thân vẫn hoàn mỹ vô khuyết như cũ.

Tứ Thủ Huyết Hầu há cái miệng lớn của nó ra, để lộ bốn cái răng nanh ra bên ngoài, theo đó, thiên địa linh khí bắt đầu tràn về tụ tập lại thành một khối huyết quang cầu ở trước miệng, uy áp toát ra từ nó cũng khủng khiếp không kém.

Tiểu Hoàng thấy thế cũng không đứng yên một chỗ, Kim linh khí xung quanh lập tức khu động về tụ tập lại trước mặt nó rồi hóa thành một thanh kiếm.

Khương Hy thấy vậy liền có chút ngạc nhiên, tiểu Hoàng từng vào sinh ra tử một lần nhưng chưa lần nào hắn thấy nó tập trung đến như vậy.

Hơn nữa, thanh kiếm được nó ngưng tụ kia có chút tà môn, từ khoảng này, hắn còn có thể cảm nhận được một lực sát phạt kinh người như vậy thì người lãnh trọn một chiêu kiếm này cũng chẳng dễ gì sống tiếp được đâu.

Tứ Thủ Huyết Hầu súc thế thành công, nó hống lên một tiếng, theo đó, khối huyết quang cầu kia liền bắn thẳng về hướng tiểu Hoàng, uy thế hủy diệt mạnh mẽ đến không ngờ.

Cùng lúc đó, tiểu Hoàng cũng đã súc thế xong, thanh kiếm quang kia tỏa ra khí tức của ‘hành Kim’ sắc bén đến cùng cực, quang mang tỏa ra sắc bén như thể chém đất đá như chém bùn vậy.

Thanh kiếm kia dưới sự khu động của tiểu Hoàng, nó lập tức phóng thẳng về phía trước chống lại luồng khí tức mang theo huyết khí kia, sát cơ cũng không hề nhỏ một chút nào.

Rầm!

Va chạm diễn ra, từng tiếng động liên hồi như sóng gầm núi lở vang lên khắp nơi, xung lực tản ra mang theo uy thế hủy diệt cùng sát cơ nồng đậm, vạn vật xung quanh trong chớp mắt bị đánh tan thành từng mảnh, khỏi bụi bay khắp nơi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau