HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 421 - Chương 425

Chương 420: Trốn tìm

Yến hội thế gia nhìn như hoành tráng nhưng thực chất cũng chỉ diễn ra trong ba ngày, ngày đầu dùng lôi đài chiến cùng phân bảng chiến để tìm ra mười thượng thế gia mạnh nhất, ngày thứ hai là phân bậc giữa thượng thế gia, còn ngày cuối cùng là phân bậc trung và hạ thế gia.

Yến hội này đại khái cũng chỉ hào hứng ở hai ngày đầu là hết, ngày cuối cùng chung quy lại cũng chỉ có nội bộ thế gia quan tâm thôi, khán giả không để ý đến mấy.

Khương Hy cũng nhận được tin báo, bất quá dự đoán lần này cua hắn có đôi chút hơi bị lệch, Khổng gia không đứng đầu mà chỉ đứng thứ hai.

Còn về thế gia đứng đầu thì vẫn là đệ nhất thế gia Kim Đan tại Đại Tinh từ đó đến giờ - Mộ gia.

Khổng gia tuy cử ra ba tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nhưng đồng dạng, Mộ gia cũng cử ra ba tu sĩ như vậy, chưa kể nội tình của Mộ gia còn sâu hơn Khổng gia nên cuối cùng may mắn thắng được một chiêu.

Khổng gia không thành đệ nhất thế gia nhưng từ đây cũng được xem như bắt đầu quật khởi. Lượng tài nguyên đệ nhị thế gia được hưởng cực kỳ nhiều, tin tưởng trong năm mươi năm sẽ đề thăng nội tình của gia tộc.

Nước lên thuyền lên, Khổng gia nhận được không ít lời giao hảo từ các thượng thế gia khác, địa vị càng ngày càng lên cao.

Đương nhiên, để nhận được đặc ân này thì Khổng gia cũng không phải yếu, nghe bảo tu vi của Khổng gia lão tổ cũng đã âm thầm đạt đến Kim Đan cảnh đỉnh phong rồi.

Chuyện này được chính Vũ Nhạc xác nhận nên Khương Hy cũng không suy nghĩ gì thêm, yến hội thế gia lần này cũng xem như xong.

Yến hội kết thúc, người quan chiến cũng dần dần rút đi khỏi Hoàng Thành, đồng dạng đội ngũ chính phái cũng thế.

Về phần Khương Hy, hắn lựa chọn rời đi sớm hơn một ngày với lý do đường về Đại Nguyệt xa xôi. Vũ Nhạc cũng không giữ hắn lại làm gì, chỉ có điều Kế Trường Minh có chút hơi lưu luyến.

Tên này sau bữa ăn lẩu lần trước đâm ra có chút nghiện ăn thịt, thành thử ngày nào cũng cùng hắn đi thực điếm ăn uống thỏa thích.

Khương Hy tu luyện Dục đạo nên chuyện ăn uống thoải mái này đối với hắn không ảnh hưởng gì nhưng Kế Trường Minh thì khác.

Hắn vốn là người tu hành Đạo Môn chính thống nên tốt nhất là không được sa vào cám dỗ hồng trần. Nhỡ đâu một lần lầm lỡ khiến con đường tu đạo của hắn bị chậm trễ thì không biết Vệ Khắc Nguyên có tự thân tới cửa tìm Khương Hy tính sổ không nữa.

Bất quá Khương Hy lo hơi thừa bởi Kế Trường Minh thật sự chẳng bị ảnh hưởng gì cả, tên này thuần túy cũng chỉ muốn ăn để rèn đạo tâm thôi.

Đạo tâm của hắn rất vững, một lòng truy cầu cường đại của hắn cũng rất mạnh nên chuyện ăn uống dù có quan trọng thì cũng chỉ là một phần rất thứ yếu không đáng kể.

Kế Trường Minh đã không bị ảnh hưởng thì tự nhiên Khương Hy cũng không cần phải lo tới lo lui làm gì.

Trong ngắn ngủi mấy ngày, bọn hắn cơ hồ đã đi ăn sạch toàn bộ các thực điếm nổi danh trong Hoàng Thành, đương nhiên người ăn chủ yếu là Kế Trường Minh.

Khẩu vị của Khương Hy quá cao nên hắn hầu hết chỉ ăn lẩu thôi, thi thoảng nhàm chán hắn cũng mua một chút thịt về nướng lên ăn.

Từ đó dẫn đến không ít sự chú ý của đám người Mộc Hoa Cương.

Quan Mộng Hân cũng giống như Kế Trường Minh, nàng chưa từng ăn thịt bao giờ nên miếng thịt nướng ngày hôm đó là món thịt đầu tiên nàng ăn.

Địa Cung cùng Thần Điện không kiêng cữ thịt cá nên Mộc Hoa Cương cùng Vu Chúc Lan ăn rất hùng hổ. Kế Trường Minh đã sớm quen miệng rồi nên được thế làm tới không kiêng nể ai.

Nếu Khương Hy nhớ không lầm thì ngày hôm đó bọn hắn ăn hết phải gần hai con Ngưu Yêu.

Bọn hắn đều là tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ nên khả năng hấp thụ của bọn hắn cực kỳ kinh khủng, ngần ấy thịt chung quy lại là đã tiết chế lắm rồi.

...

Tại trước cửa trạch viện, Kế Trường Minh thở ra một hơi, ánh mắt lộ vẻ có chút tiếc nuối nói ra:

“Ngươi không định ở lại thêm một ngày sao?”.

Khương Hy lắc đầu cười nói ra:

“Ta đã nói rồi, đường về Đại Nguyệt rất xa, ta cũng nên về sớm”.

Kế Trường Minh gật đầu đáp lại:

“Đã vậy ta cũng không cản nữa, hẹn gặp ngươi tại Thượng Dao Thiên Trì”.

Khương Hy mỉm cười gật đầu, sau đó hắn quay sang hành lễ một chút với Vũ Nhạc. Vũ Nhạc cũng gật nhẹ đầu xem như lời từ biệt.

Tiếp theo, Khương Hy quay người bước ra một bước, thân ảnh của hắn liền tiêu thất đi không còn mất dạng.

Kế Trường Minh đã từng nhìn thấy môn thân pháp này rồi nhưng nhìn lại vẫn cực kỳ rung động, hắn không cách nào có thể bắt kịp được tốc độ kinh khủng này.

Hắn quay sang hướng Vũ Nhạc nói ra:

“Sư huynh, ngươi biết môn thân pháp Vô Nhai sử dụng chứ?”.

Vũ Nhạc nhìn về hướng Khương Hy di chuyển, tốc độ di chuyển của hắn quá nhanh, hơn nữa lại cực độ ảo diệu nên không quá mấy phút, hắn đã vượt ra ngoài phạm vi linh thức của lão rồi.

Lão lắc đầu đáp lại:

“Không rõ, bất quá rất có môn đạo, chí ít ta không tìm ra được bất kỳ môn thân pháp nào ở tông môn có thể so được”.

“Lợi hại đến thế?”, Kế Trường Minh ngạc nhiên nói ra.

Kỳ thực, đoạn thời gian qua hắn có rất nhiều thời gian cùng cơ hội để hỏi Khương Hy về môn thân pháp này nhưng hắn vẫn nhịn được mà giữ lại trong lòng bởi đây là nội tình của Khương Hy.Kế Trường Minh có dần dần thân thiết với Khương Hy thì cũng có những giới hạn hắn không được vượt qua, nếu không về sau, quan hệ giữa bọn hắn sẽ có chút ngượng ngùng.

Chỉ có điều hắn vẫn luôn tò mò về môn thân pháp này.

Luận về thân pháp, Cửu Tiêu Tông xác thực không thể nói vô địch, bởi Thiên Địa Độn Pháp của Cổ Linh Môn mới là môn chiến kỹ nhanh nhất trong thiên hạ, nhưng chí ít cũng xem như có chút chỗ đứng.

Vũ Nhạc tu luyện lâu hơn Kế Trường Minh rất nhiều, cho nên không có chuyện lão nhận định lầm được, môn thân pháp Khương Hy đang dùng xác thực vượt qua đại đa số thân pháp của Cửu Tiêu Tông.

Vũ Nhạc mỉm cười đáp lại:

“Xác thực rất lợi hại”.

Kế Trường Minh trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Vậy so với Cửu Tiêu Độn Pháp của sư phụ thì thế nào?”.

Nghe vậy, Vũ Nhạc liền đưa tay lên ho khụ khụ vài tiếng rồi lườm hắn nói:

“Sư đệ, Cửu Tiêu Độn Pháp là thân pháp tối đỉnh trong Cửu Tiêu Chân Quyết, ta vô pháp phán đoán được nên chỉ có thể so với các môn thân pháp bậc Kim Đan cảnh.

Riêng chuyện này ngươi nên hỏi đại trưởng lão thì đúng hơn”.

Kế Trường Minh đáp:

“Nhưng sư phụ không thấy Vô Nhai thi triển, ta có hỏi thì người cũng vô pháp so sánh”.

Vũ Nhạc: “...”

Vậy hỏi ta làm gì?

Sau đó, Vũ Nhạc liền lắc đầu không để ý hắn nữa, lão quay trở lại vào bên trong ban lệnh để các đệ tử chuẩn bị, ngày mai bọn hắn khởi hành trở về Cửu Tiêu Tông.

Mặc dù một chuyến này đối với đại đa số các đệ tử không thu lại được chỗ tốt gì nhưng chí ít, Kế Trường Minh đã đằm tính hơn lúc trước, lão cũng xem như hoàn thành nhiệm vụ Vệ Khắc Nguyên đã giao.

Kế Trường Minh không vội rời đi, ánh mắt của hắn vẫn nhìn thẳng về hướng Khương Hy đã đi một hồi rất lâu.

Không bao lâu sau, hắn thở nhẹ một hơi, khóe miệng khẽ cong lên, ánh mắt nổi lên một tia phong mang rồi nhẹ giọng nói:

“Lần sau ta sẽ đánh bại ngươi”.

...

...

Khương Hy rời đi đương nhiên là rời đi thật, hắn từ tốn ra ngoài cổng của Hoàng Thành rồi trả lại lệnh bài thân phận ‘Khương Vô Nhai’.
Sau đó liền tăng tốc độ cao nhất lên để đi về hướng nam, hướng đi hiển nhiên là Đại Nguyệt Hoàng Triều nhưng cũng không phải là đi đến đó thật.

Mục đích của hắn chính là dẫn mấy cái đuôi ở trong bóng tối ra bên ngoài.

Trước đó một, hai ngày, hắn đã cảm ứng được có tổng cộng mười hai tu sĩ Kết Đan cảnh đeo bám theo hắn, trong đó có một người đến từ Cửu Tiêu Tông, hai người đến từ Thần Điện.

Dù sao hai đại tông môn này sở hữu khí tức rất đặc thù, hắn liếc qua thôi cũng nhận ra được, còn những người còn lại hắn không đoán ra nhưng hẳn cũng đến từ đại tông môn khác.

Sự tồn tại của hắn khiến nhiều người tò mò nên cho người theo dõi cũng không phải chuyện gì lạ.

Đáng tiếc là các đại tông môn này đánh giá thấp giới hạn linh thức của hắn, hoặc nói đúng hơn là không ai nghĩ linh thức của hắn lại mạnh đến như vậy.

Khương Hy phát hiện ra bọn hắn mà không cần vận dụng đến sắc dục ý cảnh nhưng để phòng trừ, dọc đường này hắn cũng dùng sắc dục ý cảnh để xem thử có tu sĩ Kim Đan cảnh nào bám theo không.

Kết quả khiến hắn tương đối bất ngờ, có một người bám theo, nhưng hắn không biết là người nào.

Cho nên một đường này hắn tương đối phải cẩn thận rồi từ tốn lách qua từng tu sĩ Kết Đan cảnh một.

Thủy Đàm Ảo Cảnh của hắn đã vào đại thành chi cảnh cho nên nhất thời đánh lừa được tu sĩ Kết Đan cảnh cũng không khó, mối lo duy nhất của hắn là tu sĩ Kim Đan cảnh kia.

Lấy tu vi hiện tại của hắn, đánh bại tu sĩ Kim Đan cảnh là chuyện không thể, thậm chí trong trường hợp tệ hơn có thể dẫn ra những người khác mạnh hơn nữa.

Suy nghĩ một hồi, hắn liền vận Thần Hành Thiên Nhai Phù lên rồi gia tăng tốc độ của bản thân đến cực hạn rồi lao đi.

Những tu sĩ Kết Đan cảnh đang ẩn trong bóng tối thấy vậy liền giật mình.

Quá nhanh!

Tốc độ của bọn hắn không thấp nhưng so với Khương Hy lại chậm hơn không ít, rốt cuộc chuyện này là thế nào?

Trong chốc lát, toàn bộ mười hai người đều hiện hữu ra giữa không trung, dung mạo của tất cả đều được che chắn cẩn thận nên cũng chẳng mấy ai nhận ra được.

Coi như có người nhận ra thì cũng xem như không quen biết, dù gì hiện tại tất cả đều có chung một mục đích là theo dõi Khương Hy, thậm chí còn muốn tìm vị trí chính xác của sơn môn Thiên Nguyệt Tông ở đâu.

Mười hai người quay sang nhìn nhau một hồi rồi đồng loạt gật đầu hóa thành lưu quang đuổi theo.

Khương Hy di chuyển rất nhanh, đồng thời hắn cũng mượn Thủy Đàm Ảo Cảnh cùng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ để che giấu tung tích của mình.

Quá trình rượt đuổi này tương đối cam go, chỉ cần không cẩn thận một chút là sẽ bị phát hiện ra ngay.

Hắn không ngại cường công với mười hai tu sĩ Kết Đan cảnh, chỉ cần hắn nắm chắc thời cơ dựng được phù trận thì bao nhiêu Kết Đan cảnh đến hắn cũng không sợ.

Người duy nhất khiến hắn phải kiêng kỵ là tu sĩ Kim Đan cảnh đang ẩn mình trong bóng tối kia.

Khoảng một canh giờ sau, thân ảnh của Khương Hy xuất hiện ở giữa một rừng cây xung quanh hắn được bao phủ bởi một lớp sương trắng mờ mịt, trên đầu như có như không treo một vầng trăng sáng.

Hắn cẩn thận ẩn mình đằng sau một hốc cây rồi quan sát ra bên ngoài.

Không đến mấy hơi thở, lần lượt mười hai đạo lưu quang lướt qua ngay trước mắt rồi phóng thẳng về phía chân trời xa.

Khương Hy đợi thêm một, hai phút nữa liền rẽ hướng chạy sang một hướng khác, tốc độ vẫn được mở ra hết tốc lực.

Hắn đã thành công lừa được mười hai tu sĩ Kết Đan cảnh, thậm chí còn xém lừa được tu sĩ Kim Đan cảnh kia nhưng thời điểm hắn di chuyển, kẻ kia đã nhận ra nên đã đổi hướng để theo dõi hắn.

So với mười hai người kia thì tu sĩ Kim Đan cảnh này di chuyển rất thầm lặng, từ đầu đến cuối không hề có dấu hiệu hiện thân một chút nào.

Nếu không phải có sắc dục ý cảnh định vị thì Khương Hy cũng vô pháp tìm đến hắn.

Bất quá đối với tình huống này hắn cũng đã chuẩn bị từ trước, khóe miệng hắn liền vểnh lên đầy ma mãnh, tốc độ bạo tăng hướng thẳng đến Tinh Sơn Thành.

Tinh Sơn Thành nằm tại phía nam so với Hoàng Thành, khoảng cách vượt hơn ba trăm dặm nhưng tại nơi này, Khương Hy có lợi thế sân nhà.

Hắn đã quen với địa hình của Tinh Sơn Thành nên rất nhanh liền thành công lẻn vào bên trong, tu sĩ Kim Đan cảnh kia cũng ẩn mình đi vào theo.

Chỉ có điều thời điểm tiến vào Tinh Sơn Thành, linh thức của hắn lại không thể bám được vào Khương Hy, tung tích của Khương Hy cứ theo đó dần dần mờ nhạt đi.

Sắc mặt hắn liền có chút biến đổi theo hướng khó tin được, từ đầu đến cuối hắn đều sử dụng linh thức để truy tung nhưng bây giờ sao lại biến mất rồi?

Hắn không hiểu nhưng điều đó cũng không khiến hắn dao động.

Hắn từ tốn ẩn mình vào dòng người rồi cẩn thận tìm kiếm Khương Hy.

Trốn tìm đối với hắn cũng không phải trò chơi gì mới lạ cả.

Chương 421: Cao thủ đại nội

Một đường này tu sĩ Kim Đan cảnh suy nghĩ rất nhiều, hắn biết linh thức của Khương Hy mạnh nhưng dù gì hắn cũng là Kim Đan cảnh, linh thức cường hoành khó có thể tin nổi, cho nên mới phát hiện được mấy trò ‘vặt vãnh’ đánh lừa kia.

Nhưng có một vấn đề hắn nghĩ mãi vẫn không ra, đó là bằng cách nào Khương Hy lại có thể khiến sự tồn tại của bản thân trở nên mờ nhạt đến như vậy.

Thi thoảng hắn sẽ bị mất dấu Khương Hy nhưng khoảng một, hai giây sau lại xuất hiện lại, cái cảm giác chập chờn đó hiện hữu không chỉ vài mà đến hàng chục lần liền.

Bất quá không nói đến chuyện đó, riêng chuyện bây giờ cũng khiến hắn càng không thể lý giải nổi.

Bởi hắn mất dấu Khương Hy rồi.

Càng tiến sâu vào bên trong Tinh Sơn Thành, cảm ứng của hắn về Khương Hy hoàn toàn biến mất không còn chút tăm hơi, thậm chí hắn mở hết toàn bộ linh thức ra thì cũng không tìm đến được.

Nếu không phải có biện pháp kiểm tra hệ thống phòng thủ của Tinh Sơn Thành thì có khi hắn còn nghĩ tòa thành này đã bị một tòa trận pháp bao phủ cũng nên.

Hắn cẩn thận di chuyển từng bước chân một, đồng thời linh thức cũng thu liễm lại thành từng sợi tuyến len lỏi vào bên trong dòng người hòng tìm đến bản thân Khương Hy.

Hành động chi li từng chút một, đồng thời cũng có vẻ rất quen thuộc.

Khương Hy ẩn nấp trong bóng tối cuối cùng thấy được tu sĩ Kim Đan cảnh kia và sắc mặt hắn cũng có chút hơi ngưng trọng lại.

Tu sĩ Kim Đan cảnh này ăn mặc phổ thông, dung mạo thuộc về trung niên nhân bình thường nhưng thủ đoạn sử dụng linh thức lại mang chút hơi hướng của cao thủ đại nội.

Khương Hy vốn nghĩ bản thân mình đã cố gắng thu liễm bản thân lại rồi, nhiều lắm cũng chỉ nổi lên trong vòng đại tông môn thôi nhưng rốt cuộc vẫn bị hoàng cung để ý đến.

Đối tượng này không dễ chơi bởi đất của Đại Tinh Hoàng Triều cực kỳ rộng, lực hiệu triệu cao thủ cũng cực kỳ khủng khiếp.

Hắn phát hiện ra được một người thì liệu trong bóng tối có tồn tại những người khác không?

Chuyện này hắn vô pháp phán đoán nhưng trước mắt hắn bắt buộc phải xử lý người này, nếu không hắn khó có thể thoát vây được.

Hắc Trúc Bút đột ngột xuất hiện trong tay rồi nhanh chóng cách không họa một đạo tự phù văn ở ngay dưới bước chân của tên tu sĩ Kim Đan cảnh kia.

Cùng lúc đó, mặt đất bên dưới tu sĩ Kim Đan cảnh đột ngột bừng sáng lên, một đạo phù văn chữ ‘bộc’ khổng lồ xuất hiện không báo trước.

Hai con ngươi hắn lập tức co lại.

Bộc Tự Phù!

Oanh!

Một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên, một cột lửa khổng lồ oanh thẳng giữa phố phường xông thẳng lên trời cao, một vài người ở phụ cận không kịp tránh liền bị vây vào bên trong cột lửa này.

Hàng loạt kiến trúc nhà cửa trong phạm vi hai mươi mét xung quanh bị phá hủy không còn chút mảnh vụn, thương vong xuất hiện khắp nơi.

Dân chúng xung quanh bị tình huống này bất ngờ lập tức chạy tán loạn ra xung quanh, miệng hò hét hoảng sợ không ngớt.

Tu sĩ Kim Đan cảnh ở ngay tâm vụ nổ không kịp chạy trốn nên trực tiếp lãnh đầy đủ một chiêu này nhưng hắn dù gì cũng là Kim Đan cảnh.

Khí tức của hắn bộc phát ra như thủy triều rồi ngự khí lên tận trời cao, nhưng không bay được bao nhiêu thì một lực áp khổng lồ từ trên trời lập tức ép hắn rơi xuống mặt đất.

Rầm!

Mặt đất nứt ra hàng loạt các đường nứt vỡ, thân hình của hắn nằm sâu trong một vùng trũng, lực áp mỗi lúc một mạnh kinh người.

Ở trên trời cao, Lục Thần Du ngự kiếm nhìn tên tu sĩ kia đầy sát khí, trọng trường ý cảnh bộc phát như từng quả núi đè xuống người tên kia.

Tinh Sơn Thành những năm này chịu thiệt hại quá nặng, bây giờ còn đang trong giai đoạn phục hồi nguyên khí nên có thể nói là rất nhạy cảm.

Lục Thần Du lại càng nhạy cảm hơn bởi thiệt hại kinh khủng từ trận chiến năm đó sẽ khiến hắn khó nộp đủ sưu thuế cho Hoàng Triều vào cuối năm nay.

Nếu bây giờ có người dám cố ý gây bất lợi cho Tinh Sơn Thành, Lục Thần Du xác thực sẽ xách đao chém người ngay không cần biết là nguyên nhân gì.

Theo sau sự xuất hiện của Lục Thần Du, ba vị lão tổ của Tần gia, Chu gia cùng Tiêu gia cũng ngự kiếm lên tận trời cao, ánh mắt chứa đầy tinh mang nhìn thẳng xuống tên tu sĩ Kim Đan cảnh đang nằm giữ vũng máu be bét kia.

Khương Hy ở xa thấy thế liền thở nhẹ một hơi rồi quay lưng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên trốn đi.

Hắn còn ở đây lâu nữa sẽ không thoát được khỏi thế thiên la địa võng mất, những năm này theo tình báo của hắn thì Tinh Sơn Thành chẳng khác gì đang sống trong thời chiến, quân đội được cử đi tuần hành ở khắp nơi để tránh có người muốn gây hại.

Đương nhiên Khương Hy không ngại đám quân đội này bất quá Lục Thần Du thì khác.

Khí tức Lục Thần Du đang phát ra hiện tại không hề kém Tuyết Lam ngày trước, là Hóa Nguyên cảnh sơ kỳ.

Năm đó Khương Hy nghe nói hắn bị thương rất nặng, không có mấy năm khó có thể khôi phục lại trạng thái đỉnh phong chứ đừng nói là Hóa Nguyên cảnh.

Đáng tiếc, Khương Hy không biết chuyện Trác Nhiên cho Kim Đan, nếu không cũng đã chẳng suy nghĩ nhiều đến thế rồi.

Tu sĩ Hóa Nguyên cảnh có linh thức cực mạnh, nhân lúc Lục Thần Du còn đang tập trung vào tên kia, hắn phải lo chạy nhanh ra khỏi thành mới được.

Tinh Sơn Thành không lớn như Hoàng Thành nên hắn chạy rất nhanh, trong chốc lát đã có thể lẻn ra ngoài thành mười dặm rồi.

Hắn nhanh chóng xác nhận lại một lần nũa, phát hiện không còn người đi theo liền bọc ngược lại hướng bắc chạy về Hoàng Thành.

Cánh tay phải được giấu kỹ trong ống tay áo nhưng dưới tốc độ nhanh như thế này, cánh tay đó của hắn liền lộ ra run rẩy không ngừng.
Bộc Tự Phù không phải phù văn bình thường bởi sức công phá của nó tỷ lệ thuận với độ lớn của phù văn.

Khương Hy đã truyền rất nhiều nhân tức cùng linh thức của mình vào đạo phù đó. Bạo tạc diễn ra rất mạnh, thương vong tất nhiên sẽ có.

Hắn ít nhiều gì cũng sẽ bị trúng nghiệp lực bởi người chết lần này là phàm nhân vô tội, số lượng có lẽ cũng tầm mười người, còn người bị thương thì lên đến con số hàng chục.

Thời gian cấp bách, Khương Hy cũng không còn cách nào khác ngoại trừ việc phải dùng đến hạ sách này, và cũng chỉ có cách này mới có thể trực tiếp dẫn Lục Thần Du ra bên ngoài.

Ba vị lão tổ thế gia nghe thấy vụ nổ chắc chắn sẽ đến nhưng phần nhiều là đến xem náo nhiệt, duy chỉ có Lục Thần Du là đến để xuất thủ bởi con dân Tinh Sơn Thành bị cuốn vào trong.

Lục Thần Du tuyệt đối sẽ bạo phát không nương tay, tên tu sĩ Kim Đan cảnh kia xem như thảm rồi.

...

...

Khương Hy chạy được một đoạn rất xa, không đến ba mươi phút sau, hắn đã chạy ra khỏi địa vực của Tinh Sơn Thành nhưng giữa lúc này, dị biến phát sinh.

Một lớp màn chắn vô hình bất chợt xuất hiện chắn trước mặt, tốc độ của hắn quá nhanh nên không kịp hãm lại.

Ngay lập tức, hắn va chạm vào lớp màn chắn đó, xung lực kích ngược vào bên trong thể nội, một cỗ ngọn ngọt dâng lên đến tận cổ rồi từ tốn trào ra ngoài.

Hắn chật vật chống người dậy nhìn về phía trước, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm bởi ba mươi mét trước mặt hắn là một lão nhân mặc một bộ hắc bào có ký hiệu của Đại Tinh Hoàng Triều.

Lại thêm một cao thủ đại nội.

Lão nhân này nhìn rất già, cực kỳ già, râu tóc trắng xóa như tuyết, làn da tái nhợt đầy nhăn nheo không chút sức sống, nếu không phải Khương Hy cảm ứng được nguy hiểm từ lão thì có khi hắn đã nghĩ lão là người chết.

Lão nhân này chắc chắn là Kim Đan cảnh, hơn nữa tu vi còn mạnh hơn tên trước đó.

Ở khoảng cách gần như thế này, vô luận là linh thức hay sắc dục ý cảnh thì Khương Hy cũng vô pháp phát hiện ra lão.

Hắn đứng dậy lắc đầu nói ra:

“Hoàng cung thật coi trọng ta, đến hai tu sĩ Kim Đan cảnh cũng được cử đi”.

Lão nhân đưa hai con mắt vẫn đục kia nhìn hắn một hồi rồi gật đầu đáp lại, thanh âm khản đặc như bị mắc cái gì ở cổ.

“Thực lực không tồi, không những lừa được mười hai tu sĩ Kết Đan cảnh mà đến cao thủ đại nội Kim Đan cảnh cũng bị ngươi tính kế được”.

Khương Hy miễn cưỡng mỉm cười nói ra:

“Lão tiền bối quá khen, không biết hoàng cung đang có ý định gì với vãn bối đây?”.

Lão nhân chắp tay sau lưng nhìn hắn đáp lại:

“Lão phu không hiểu được từ đâu ngươi có thể lấy ra được bộ dáng tự tin đó nhưng hôm nay ngươi phải đi với lão phu một chuyến”.

Khương Hy đưa tay lên quẹt máu ở trên khóe miệng rồi thu nụ cười lại, ánh mắt đầy lạnh nhạt nhìn về phía lão nói ra:“Lão tiền bối không sợ Thiên Nguyệt Tông?”.

Lão nhân thấy biểu cảm của hắn đột ngột thay đổi cũng có chút bất ngờ nhưng ý lão đã quyết, chuyện gì cũng không thể cải biến được.

Thanh âm khản đặc kia của lão lại vang ra:

“Lão phu không biết Thiên Nguyệt Tông của ngươi như thế nào nhưng Đại Nguyệt cách xa Đại Tinh, xem như ngươi âm thầm cầu cứu thì nước xa cũng không cứu được lửa gần. Chưa kể bên người ngươi không có cao thủ đi theo bảo vệ, lão phu muốn bắt ngươi cũng không khó”.

Khương Hy bình tĩnh nói tiếp:

“Làm sao lão tiền bối có thể chắc chắn ta không có người bảo vệ?”.

Lão nhân lắc đầu từ tốn bước lại gần hắn, tốc độ từ tốn không có chút gì vội nhưng mỗi bước tiến tới của lão làm nội tâm Khương Hy lại càng trầm hơn một chút.

“Nếu có thì cũng nên xuất hiện rồi, đừng câu giờ nữa, đi theo lão phu thôi”.

Khương Hy nhanh chóng truyền linh thức vào bên trong tấm hắc lệnh, sắc mặt của hắn lập tức tái nhợt lại như tờ giấy, đồng thời, một uy áp khủng khiếp lập tức buông ra ngoài.

Lão nhân đang tiến lại gần hắn cũng phải ngưng lại, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm.

Nguyên Anh Uy!

Thật sự có người?

Nhưng không được bao lâu, khóe miệng lão khẽ cong lên, từng vết nhăn trên mặt khẽ động đậy có chút xấu xí, lão bình tĩnh nói ra:

“Nguyên lai là thủ đoạn lưu lại của Nguyên Anh cảnh, đáng tiếc, ngươi chưa vào Ngưng Dịch cảnh, tự nhiên vô pháp chủ động sử dụng được”.

Cao thủ đại nội không hổ danh là cao thủ đại nội, lão nhân này trong thời gian ngắn có thể tìm ra được nguồn gốc của Nguyên Anh cảnh.

Khương Hy vốn muốn mượn vào đó để uy hiếp lão một chút nhưng không ngờ lão nhân này quá già đời, trước đây tuyệt đối đã làm chuyện bắt thiên kiêu như thế này không ít lần.

Lão nhân này không hạ sát hắn mà chỉ muốn đưa hắn đi, tự nhiên ngay từ đầu đã đoán được trên người hắn có thủ đoạn Nguyên Anh cảnh lưu lại, giết chỉ tổ tự sát thôi.

Thay vào đó, bắt sống lại sẽ dễ hơn, lấy tu vi kinh người của lão thì chuyện này lại càng đơn giản đến mức không cần suy nghĩ.

Khương Hy chịu hao tổn quá nhiều linh thức để khu động Nguyên Anh Uy nên bây giờ cơ hồ đã nỏ mạnh hết đà rồi, hắn chạy cũng không được nữa.

Lão nhân từ tốn nâng tay lên hóa thành trảo tóm lấy bả vai hắn, cánh tay khô gầy kia nhìn không có chút sức lực nhưng lại khiến nửa cơ thể của hắn không cách nào động đậy được.

Lão tóm vai hắn rất tùy ý nhưng lại làm hắn có cảm giác khớp vai như sắp tháo rời đến nơi vậy.

Khương Hy không cam lòng, Hắc Trúc Bút nhanh chóng quẹt qua một đường, Nhất Tự Phù bay ra chém về phía lão.

Lão nhân lắc đầu mỉm cười... khinh miệt.

Lão trừng mắt lên, uy thế của lão tràn ra bóp nát Nhất Tự Phù trong một khoảnh khắc, đồng thời đạo phù văn đang được họa giữa chừng cũng bị tán ra thành linh khí trở lại.

Khương Hy phun ra một ngụm máu tươi, hai chân có chút run rẩy khuỵu xuống dưới đất nhưng một bả vai của hắn vẫn bị cánh tay khô gầy kia của lão treo giữa không trung.

Lão nhân mỉm cười nói ra:

“Tiểu hữu, không nên chống cự, người thiệt duy nhất chỉ có ngươi thôi”.

Khương Hy liếc mắt qua lão rồi nói:

“Lão tiền bối, ngươi tuyệt đối đừng để ta chạy, nếu không về sau ta nhất định sẽ giết ngươi”.

Lão nhân gật đầu đáp lại:

“Ngươi yên tâm, cơ hội đó sẽ không bao giờ đến”.

“Đến hay không đến, không phải do ngươi quyết định”.

Một thanh âm khác đột nhiên vang lên bên cạnh, cả Khương Hy lẫn lão nhân đều dựng hết cả tóc gáy lên.

Nguy hiểm!

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 422: Tuyết Giang Viên Nguyệt

Thanh âm này rất nhẹ, nghe rất thanh nhưng rơi vào tai lại không khác gì tiếng gọi tự địa ngục, Khương Hy thì không nói, hắn là người có tu vi thấp nhất ở đây nhưng lão nhân kia thì khác.

Tu vi của lão rất cao trong hàng ngũ Kim Đan cảnh nhưng vẫn bị thanh âm này dọa sợ, chỉ có nỗi sợ dẫn đến vong mạng thì tóc gáy của lão mới có thể dựng lên được.

Cả hai người vội vàng nhìn sang bên cạnh, cách một mét từ chỗ đứng của cả hai là một phụ nhân hiền hòa, tuổi cũng đã có chút lớn, trên đầu đã có chút hoa râm, thân mang một bộ trường bào xanh ngọc đầy trang nhã, trên tay cầm một quải trượng dài bằng gỗ.

Khí tức trên người nàng như hòa làm một với không gian xung quanh, đồng thời nàng lại khiến cho cả hai người bọn hắn cảm thấy một cỗ uy nghiêm không thể phạm từ người nàng.

Khương Hy nhìn thấy nàng xong thì hai mắt liền lấp lóe một chút rồi biến mất, còn lão nhân nhìn thấy nàng như lâm vào đại địch nhưng cũng không vội làm ra hành động kỳ lạ gì.

Lão cẩn thận nói:

“Không biết tôn tính đại danh của đạo hữu là gì?”.

Nàng nhìn lão nhân một chút rồi lắc đầu nói ra:

“Tiểu bối vô tri”.

Vừa dứt lời, nàng gõ cây quải trượng xuống dưới đất, lít nha lít nhít phù văn bất ngờ xuất hiện bao phủ lấy toàn bộ người lão nhân rồi trói buộc lão lại thành như cái kén.

Tình huống quá bất ngờ, lão nhân còn chưa kịp phản ứng, đến thanh âm cũng chưa kịp thốt ra.

Sau đó, cái kén vỡ ra thành từng mảnh quang vụ rồi tan biến đi trong hư không, thân hình lão nhân ở đâu không thấy, đối diện với Khương Hy cũng chỉ là một mảnh bất tận của thảo nguyên.

Hắn âm thầm hít vào một ngụm khí, hai chân cố gắng đứng vững trên đất rồi ôm quyền hướng phụ nhân lớn tuổi cung kính nói ra:

“Đa tạ tiền bối đã ra tay giúp đỡ”.

Phụ nhân từ tốn đáp lại:

“Đi khỏi đây trước đã”.

Lời vừa ra, quải trượng lại khu động, phù văn lại xuất hiện bao phủ lấy thân hình hai người rồi dung nhập vào trong hư không.

Bọn hắn đi không được bao lâu thì từ chân trời xuất hiện hai đạo lưu quang phóng đến đây với tốc độ nhanh khủng khiếp.

Lưu quang đáp xuống chỗ lão nhân ban nãy rồi hiện ra thân ảnh của hai trung niên nhân, trên người mang theo một bộ hắc y có dấu hiệu của Đại Tinh Hoàng Triều, dĩ nhiên cả hai cũng là cao thủ đại nội.

Một người trong đó nhíu mày nói ra:

“Khí tức của Vân lão vừa biến mất ở đây”.

Người còn lại đưa tay chạm nhẹ xuống đất rồi nói:

“Đất ở đây có trũng xuống một chút, có dấu tích của hai người, xác thực Vân lão đã ở đây cùng với một người nữa nhưng đáng tiếc, lão chết rồi”.

“Cao thủ Thiên Nguyệt Tông ra tay?”.

“Chưa chắc chắn nhưng hẳn là vậy, đối phương xuất thủ quá nhanh, tuyệt đối là lão tổ Nguyên Anh cảnh, ta cùng ngươi nên chạy về Hoàng Thành báo cáo thôi”.

Tên kia nghe vậy liền gật đầu không từ chối, lão tổ Nguyên Anh cảnh đã xuất hiện, bọn hắn ở đây cũng vô ích, huống hồ Vân lão là Kim Đan cảnh đỉnh phong còn bị đánh chết trong tích tắc, bọn hắn đuổi theo chỉ uổng phí mạng mình.

Đạt được nhận thức chung, cả hai liền quay sang gật đầu rồi hóa thành lưu quang bay trở về Hoàng Thành.

...

Cùng thời điểm đó tại Tinh Sơn Thành, Lục Thần Du cùng ba người Tần gia lão tổ ngự khí hạ xuống bên dưới, trọng trường ý cảnh vẫn không ngừng thôi động đè ép tu sĩ Kim Đan cảnh kia ở bên hố sâu.

Trọng trường ý cảnh mỗi lúc một mạnh, sức nặng đè lên người hắn cũng càng ngày càng tăng, lực gia trì có chút tương tự với đa trọng Trọng Tự Phù của Khương Hy.

Tên tu sĩ kia thấy Lục Thần Du hạ xuống thì hộc ra một ngụm máu tươi rồi khó khăn nói ra:

“Lục... thành chủ, ta... là người của... hoàng cung. Lệnh bài... trong túi áo”.

Lục Thần Du nghe được chữ có chữ không nhưng riêng chữ hoàng cung hắn nghe được rất rõ, bất quá cao thủ đại nội hắn cũng biết qua được đôi chút, từ trước đến nay những cao thủ này đều có y phục của riêng mình, nào có ăn mặc phổ thông như thế này.

Suy nghĩ một chút, hắn đưa tay là ngoắc một cái, tấm lệnh bài trong túi áo của tên tu sĩ Kim Đan cảnh kia liền bay ra ngoài lơ lửng ngay trước mặt Lục Thần Du.

Thần sắc của hắn có hơi chút thay đổi, trọng trường ý cảnh cũng dần dần thu lại, lực áp trên người tên tu sĩ kia cũng biết mất.

Tên tu sĩ kia thở nhẹ ra một hơi, định mở miệng nói gì đó nhưng chưa kịp mở miệng thì một luồng chân nguyên bất ngờ bắn tới xâm nhập vào thể nội phong cố lại Kim Đan. Linh lực của bản thân không thể điều động, hiển nhiên, tu vi đã bị khoá lại.

Sắc mặt của hắn lập tức đại biến, ngữ khí có chút tức giận nói ra:

“Lục thành chủ... ngươi...”

Rầm!

Một thanh đại đao bất ngờ găm sâu vào mặt đất trước mặt hắn, lưỡi đao hướng thẳng đến miệng chỉ cách có vài mi li.

Tên tu sĩ Kim Đan cảnh kia nhịn không được nuốt một ngụm nước bọt, hắn có cảm giác nếu dám nói ra thêm một câu nữa có khi Lục Thần Du chém luôn cái miệng này của hắn cũng nên.

Lục Thần Du híp mắt lại nhìn hắn nói ra:

“Lệnh bài là của hoàng cung nhưng ngươi có phải cao thủ đại nội không thì chờ Hoàng Thành phái người đến xác nhận đi”.

“Ta...”, tên tu sĩ Kim Đan cảnh kia có chút á khẩu, lệnh bài của cao thủ đại nội có phương pháp xác nhận từng người một, lấy địa vị của Lục Thần Du đương nhiên biết nên làm thế nào để chứng minh nhưng dưới con mắt hắn, Lục Thần Du căn bản không muốn làm.Hắn biết vụ nổ kia là thủ pháp của Khương Hy nhưng hắn không thể gọi cái tên đó ra ở đây được, chỉ có thể cắn răng nhận về mình.

Sự việc âm thầm đeo bám theo Khương Hy là nhiệm vụ tuyệt mật của hoàng cung, hắn tuyệt đối không thể để lộ ra ngoài, nếu không coi như có thoát khỏi tay Lục Thần Du thì cũng không thể sống tại Đại Tinh được nữa.

Thế là hắn liền cam chịu ngậm miệng lại rồi bị đám binh lính Trúc Cơ cảnh mang đến đại lao.

Đợi tên tu sĩ Kim Đan kia đi xong, Tần gia lão tổ liền nhìn quang cảnh xung quanh rồi thở dài nói ra:

“Tinh Sơn Thành lại muốn biến rồi”.

Lục Thần Du nghe vậy liền híp mắt nói ra:

“Chuyện này cũng chưa chắc”.

Chu gia lão tổ nhìn hướng tên tu sĩ kia bị áp giải đi một chút rồi quay sang nói ra:

“Lục đại nhân, hắn không phải người của hoàng cung sao?”.

Lục Thần Du lắc đầu đáp:

“Hắn chính xác là người của hoàng cung”.

“Vậy tại sao?”, Tiêu gia lão tổ có chút không hiểu.

Khóe miệng Lục Thần Du khẽ cong lên nói ra:

“Trong chuyện này, lý thuộc về chúng ta, hoàng cung muốn lấy người về tự nhiên phải bỏ ra thứ gì đó”.

Ba chữ ‘thứ gì đó’ được hắn nhấn khá mạnh, ngụ ý cũng khá đơn giản, cả ba vị lão tổ nghe xong liền ‘à’ lên một tiếng đã hiểu.

Lục Thần Du vốn dĩ đang lo cuối năm nay sẽ nộp sưu thuế kiểu gì đây nhưng không ngờ chính Hoàng Thành đã gửi đến cho hắn một món quà đủ lớn.

Mặt khác, chuyện sưu thuế này cũng không phải chỉ có mỗi hắn gánh mà cả ba vị lão tổ Kim Đan cảnh cũng phải gánh bởi cả ba người đều là cung phụng của Hoàng Triều.

Chỉ cần mượn sự kiện lần này để bức ép Hoàng Thành giảm sưu thuế hoặc đẩy lùi hạn thu thôi cũng đủ khiến Tinh Sơn Thành thở dốc rồi.

Lục Thần Du nhìn quang cảnh xung quanh cùng những xác người trên mặt đất kia rồi lắc đầu thở dài.

Hắn quay sang nói với một thuộc hạ:

“Cho người đến nhặt xác rồi trợ giúp thân nhân tổ chức tang lễ đường hoàng”.

“Vâng, thưa đại nhân”.

...

...

Tại một nơi khác.
Thiên địa linh khí dẫn động vào bên trong cơ thể rồi điều hòa khắp các cơ quan phủ tạng, sinh mệnh lực từ Liệu Thương Phù tuôn trào ra không ngừng rồi tiến nhập vào bên trong ôn dưỡng, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, sắc mặt lấy lại được một chút hồng hào.

Sau đó, hắn quay sang ôm quyền hướng phụ nhân lớn tuổi nói ra:

“Đa tạ tiền bối đã giúp đỡ”.

Tốc độ dịch chuyển của phụ nhân đó quá khủng khiếp, chỉ trong chớp mắt, Khương Hy cùng nàng đã xuất hiện ở trong một cánh rừng ở phụ cận Hoàng Thành, xung quanh bọn hắn được một lớp phù trận ẩn thân bao phủ nên cũng không lo bị người ngoài phát hiện.

Phụ nhân nhìn hắn mỉm cười đáp lại:

“Ngươi không tồi, có thể dẫn động một tu sĩ Kim Đan cảnh ra rồi đặt mưu hãm hại bất quá trải đời còn kém. Cao thủ đại nội chưa bao giờ hành động đơn độc một mình”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cung kính nói ra:

“Đa tạ tiền bối đã dạy bảo”.

Đời trước hắn không dính dáng đến Hoàng Thành quá nhiều nên cũng không quá rõ hành tung của cao thủ đại nội Đại Tinh như thế nào, vì vậy mới phạm phải sai lầm lớn đến thế.

Nhưng từ lời của phụ nhân này, hắn biết nàng cũng là một người đã theo dõi hắn ngay từ đầu, chỉ là không biết bạn hay thù thôi.

Tu vi của nàng quá cao, tùy tiện một trượng là đã miểu sát lão nhân kia, phản kháng trong tình huống này chính là tự rước họa vào thân.

Hắn cẩn thận nói tiếp:

“Vãn bối gọi Khương Vô Nhai, không biết tiền bối gọi là...?”.

Phụ nhân đột nhiên bật cười, nụ cười của nàng có chút nhẹ, cười cũng như không, tựa như nàng chỉ cố tỏ ra mình đang cười cho người khác thấy vậy.

Nàng mỉm cười đáp:

“Tâm tư của ngươi thâm trầm, điều đó sẽ giúp ngươi sống sót tại tu chân giới, nhưng cũng không cần phải che giấu trước mặt lão thân. Biểu hiện vụng trộm của ngươi ban nãy đã bị lão thân bắt gặp, ngươi biết lão thân là ai”.

Nghe vậy, sau lưng Khương Hy liền đổ ra một tầng mồ hôi lạnh, quả nhiên vẫn bị nàng bắt gặp được, khóe miệng của hắn liền có chút run run lên.

Không bao lâu sau, hắn liền thở dài rồi đứng dậy ôm quyền cung kính hành lễ.

“Vạn bối xin thỉnh an Tuyết Giang tiền bối”.

Phụ nhân này có thân phận cao cực kỳ, họ là Tuyết Giang, tên là Viên Nguyệt. Nàng là một trong những tu sĩ còn sống sót từ thời đại hoàng kim.

Theo trí nhớ của Khương Hy thì năm đó nàng là kỳ tài Phù đạo số một của Hạo Nhiên Thư Viện, chỉ là về sau Phu Tử hoành không xuất thế, thân mang Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ trấn áp một thế hệ thiên tài của Thư Viện.

Chưa kể Nho Môn nhất mạch đề cao nam tử, xem nhẹ nữ tử cho nên địa vị của Tuyết Giang Viên Nguyệt càng ngày càng thấp đi.

Thiên phú của nàng cao hơn Thần Cơ lão nhân nhưng địa vị về sau của nàng lại thấp hơn cả lão, xem như Tuyết Giang gia là đại tộc Nho Môn thì cũng không thể giúp nàng nâng cao địa vị hơn.

Mấy trăm năm trước hắn cũng đã nghe rằng nàng mất tích không biết đi đâu, đột nhiên bây giờ lại hoành không xuất thế thế này làm hắn có chút không kịp thích ứng.

Một đời này của nàng có cơ hội ăn Định Nhan Đan nhưng thời điểm quá trễ nên dung mạo của nàng cũng có chút lão hóa đi, bất quá đường nét trên gương mặt nàng vẫn như vậy.

Khương Hy chỉ cần nhìn qua một chút thôi là có thể nhớ ra được.

Tuyết Giang Viên Nguyệt mỉm cười đáp lại:

“Ngươi biết rất rõ tên của lão thân, xem ra Phù Linh chân nhân không hề tàng tư gì với ngươi cả”.

Nghe vậy, một tiếng lôi âm bất ngờ vang bên tai, Khương Hy chấn kinh nhìn về phía Tuyết Giang Viên Nguyệt, trong đầu nhảy lên hàng đống ý nghĩ loạn xạ, thân người hắn loạng choạng ngã ra sau, hai tay vội đưa ra chống xuống đất để tránh cho cả người ngã hẳn ra đất.

Nhưng kể cả thế cũng không khiến hắn không khiếp sợ được.

Chuyện Phù Linh chân nhân hắn chỉ mới nói cho duy nhất Quỷ Mâu trưởng lão cùng bảy tu sĩ Kim Diện. Còn về sau cả bảy người đó có còn nhớ hay không thì phải xem thủ đoạn của lão.

Bất quá Tuyết Giang Viên Nguyệt làm sao biết được?

Suy nghĩ một hồi, hắn hít vào một hơi, mặt hồ trong người liền bình lặng trở lại, hắn bình tĩnh nói ra:

“Người cũng thuộc Dạ Ma?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt cảm thấy có chút thú vị, Khương Hy chấn kinh vốn là chuyện trong dự liệu của nàng nhưng chuyện hắn lấy lại bình tĩnh nhanh như vậy cũng chứng minh được tố chất thần kinh của hắn đáng sợ bực nào.

Nàng mỉm cười hiền hòa đáp lại:

“Lão thân thuộc Dạ Ma, ngày hôm đó trừ bỏ bảy tên tiểu tử kia cùng lão thất phu Quỷ Mâu thì lão thân cũng ở ngay trong mật thất đó”.

Khương Hy bình tĩnh nói tiếp, ngữ khí vẫn tương đối cung kính nhưng lại mang theo một chút... hơi bực bội.

“Dạ Ma không truy cứu thân phận sát thủ, tiền bối làm thế này không phải phá luật rồi sao?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt nghe ra cỗ bực bội hậm hực kia liền cảm thấy hắn có chút đáng yêu, có lẽ nàng nên trêu một chút vậy.

Chương 423: Tre già măng mọc

Nhưng nghĩ kỹ lại thì nàng tốt nhất không nên trêu hắn làm gì, tránh để lại ấn tượng đầu không được tốt.

Nàng mỉm cười nói ra:

“Khương tiểu tử, quy củ không dùng được với trưởng lão Ngọc Diện, huống hồ lão thân cũng không phải Ngọc Diện bình thường, tra ngươi vẫn được.

Mặt khác, ngươi là người thông minh, không cần phải hỏi ngu ngốc đến thế”.

Nghe vậy, Khương Hy vẫn còn chút hậm hực nhưng cũng chẳng thể phát tiết ra được. Tuyết Giang Viên Nguyệt nói đúng, quy củ là chết, người là sống, nàng muốn tra thì ai cản được.

Chưa kể ngày hôm đó nàng cũng ở đó, dung mạo thật của hắn cũng bị nàng thấy rồi, hôm nay hắn còn xưng luôn cả tên thì trừ bỏ quá khứ ra chắc còn lại cái gì cũng không thể che giấu được nàng.

Suy nghĩ một hồi, hắn cẩn thận đứng dậy nói ra:

“Tuyết Giang tiền bối cứu vãn bối không biết có dụ ý gì?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt đưa tay ra vỗ nhẹ lên tảng đá bên cạnh, ý bảo hắn ngồi xuống đó rồi nói. Bất quá bối phận song phương có chút chênh lệch nên hắn vẫn còn chút do dự.

Nàng thấy hắn còn chần chừ mất thời gian nên nói tiếp:

“Ngươi quá cao, lão thân mỏi cổ”.

Lời này có lý, cãi cũng không lại, kể cả khi nàng đứng thì cũng chỉ đứng ngang ngực hắn, nay nàng đã ngồi xuống, hắn còn đứng nữa thì khoảng cách giữa hai bên xác thực đủ mỏi cổ.

Khương Hy từ tốn ngồi xuống cạnh nàng, đồng thời cũng cách xa nàng nửa mét có dư. Tuyết Giang Viên Nguyệt cũng không biết nói gì hơn, nàng lắc đầu nói:

“Quỷ Mâu là Ma Mạch Trúc Cơ nên không biết được bản chất Trúc Cơ chân thật của ngươi nhưng lão thân lại khác, Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ của ngươi không thoát được. Chả trách sao mười năm nay không ai có thể tìm đến ngươi”.

Khương Hy cũng đã đoán nàng biết chuyện này rồi, dù sao tại thế hệ hoàng kim, nàng cũng là Chín Mươi Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, thiên phú ngang ngửa với Phu Tử đời trước, phát hiện ra hắn cũng chẳng phải chuyện bất ngờ.

Bất quá hắn lại nghe ra được một trọng điểm khác từ câu này của nàng, đó là Quỷ Mâu trưởng lão là người của Ma Đạo. Dạ Ma quả nhiên trải dài khắp thiên hạ, đến nơi thần bí như Cực Tây cũng có thể thẩm thấu sâu đến vậy.

Hắn bình tĩnh đáp lại:

“Vậy tiền bối định cáo tri thông tin của vãn bối lên nhiệm vụ Ngân Bảng sao?”.

“Tiểu tử ngươi còn hậm hực?”, Tuyết Giang Viên Nguyệt quay sang hòa ái nói.

Khương Hy bặm môi một chút rồi thành thật gật đầu, hắn xác thực vẫn còn hậm hực, hắn biết thân phận này của hắn sẽ không che giấu được lâu nhưng chí ít cũng phải đợi hắn Kim Đan đã rồi hẳn lộ chứ.

Đáng tiếc, hắn vô tình xuất hiện trước mặt Tuyết Giang Viên Nguyệt quá sớm, nhưng nếu nghĩ kỹ thì cũng nhờ đó, nàng mới âm thầm đi theo hắn, giúp hắn thoát khỏi một kiếp bị bắt về hoàng cung Đại Tinh.

Nàng vẫn được xem là ân nhân của hắn, cho nên hành động hậm hực này tính ra vẫn có chút thất lễ.

Suy nghĩ một chút, hắn liền ôm quyền tạ lỗi. Tuyết Giang Viên Nguyệt cũng không để ý đến lắm, nàng hóa ái nói ra:

“Ngươi không cần suy nghĩ quá nhiều, bây giờ ngươi là Ám Bộ của Dạ Ma, lão thân là trưởng lão Ngọc Diện, tự nhiên sẽ xuất thủ bảo vệ ngươi”.

Khương Hy từ tốn đáp:

“Đổi lại vãn bối cần làm gì?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt mỉm cười nói ra:

“Không cần làm gì cả, lão thân muốn dạy ngươi”.

“Dạy vãn bối?”, Khương Hy có chút không hiểu.

Nàng nói tiếp:

“Phù Linh chân nhân không sở hữu thiên tư tu hành tốt nhưng lý giải về công pháp của chân nhân xác thực độc bộ thiên hạ, công pháp của ngươi rất thú vị, phẩm chất dù kém hơn Thất Tự Thánh Hiền một chút nhưng đã cao hơn rất nhiều so với các công pháp trong thiên hạ.

Mặt khác, chân nhân không phải Nhân Mạch Trúc Cơ, phương hướng tu hành của ngươi không thể nào dựa theo mỗi lời chân nhân để đối chiếu được”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt không hổ danh là kỳ tài thế hệ hoàng kim, nàng nhìn qua thôi cũng đoán được tình huống của Tam Dục, dựa vào ngữ khí của nàng, hắn cũng biết nàng chẳng thiết tha gì với môn công pháp này của hắn.

Vì vậy không cần lo nàng đoạt công pháp.

Bên cạnh đó, Thất Tự Thánh Hiền trong miệng nàng chính là công pháp trấn phái hàng vạn năm qua của Hạo Nhiên Thư Viện, bao gồm bảy quyển tự thư theo thứ tự là Thiên, Địa, Nhân, Nhật, Nguyệt, Tinh, Minh.

Mỗi quyển tự thư này có đẳng cấp lên đến đỉnh cấp Kim Đan công pháp, không hề thua kém Sắc Dục Thiên toàn quyển của Khương Hy một chút nào.

Ngày trước Khương Hy hướng Hiên Minh đến Thư Viện tu hành cũng là vì hai cuốn Địa Tự Thư cùng Minh Tự Thư trong Thất Tự Thánh Hiền, nếu có thể tu luyện thêm Nhân Tự Thư, chiến lực của hắn tuyệt đối sẽ kinh người.

...

Khương Hy im lặng suy nghĩ những lời của Tuyết Giang Viên Nguyệt một chút rồi nói ra:

“Vãn bối tu hành có chỗ nào sai sao?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt lắc đầu đáp:

“Ngươi tu luyện không sai, một đường tự ngộ ra được phương hướng tu hành của Nhân Mạch Trúc Cơ như thế này cũng đã đủ chứng minh thiên tư tu hành của ngươi rồi.

Lão thân không thể truyền Thất Tự Thánh Hiền cho ngươi vì đây là quy định của Thư Viện nhưng lão thân có thể dạy ngươi vận dụng nhân tức mạnh hơn bây giờ”.

Khương Hy cẩn thận nói tiếp:

“Vãn bối thật không cần làm gì hết?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt dạy hắn cách tu hành nhân tức tự nhiên là một chuyện tốt, chỉ là hắn không hiểu động cơ của nàng như thế nào cả.

Nàng tu hành đã có ngàn năm, sống lâu như vậy đã sớm thành tinh, huống hồ mấy trăm năm trở lại đây nàng sinh hoạt tại Dạ Ma chứ không phải Thư Viện, lời của nàng hắn không thể nào tin tưởng hoàn toàn được.

Tuyết Giang Viên Nguyệt từ tốn nói ra:

“Ngươi nhận ra lão thân thì Phù Linh chân nhân hẳn đã kể chuyện xưa kia cho ngươi nghe rồi. Lão thân đời này tu luyện xem như không tệ, thiên phú không lại Phu Tử nhưng lão thân không sợ.

Bất quá lão thân vẫn có khúc mắc với Phu Tử, nếu như năm đó lão không xuất thế, liệu cái vị trí Phu Tử có phải do lão thân tiếp nhận không, lão thân không biết được”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp lại:“Năm đó còn có La Sơn tiền bối, tuy rằng chỉ có Tám Mươi Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nhưng lấy tác phong của Thư Viện, tiền bối hẳn sẽ được thông hôn”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt ngẩng đầu nhìn lên bầu trời xanh rồi cảm khái nói ra:

“Ngươi nói không sai, nếu Phu Tử không xuất thế, lão thân phải thành thân với lão già La Sơn kia, sau đó lão già đó sẽ lên làm Phu Tử. Nho Môn không công nhận nữ nhân, đây chính là bi ai của lão thân”.

Khương Hy tựa hồ nghĩ đến gì đó rồi từ tốn đáp lại:

“Tiền bối muốn dạy vãn bối để rồi vãn bối đi đánh bại hết thế hệ này của Thư Viện?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt nhìn hắn mỉm cười nói ra:

“Ngươi rất thông minh, lão thân không làm Phu Tử được nhưng có thể dạy ra một người mạnh hơn Phu Tử đời kế tiếp, đây chính là đáp trả của lão thân đối với Nho Môn nhất mạch”.

“Người mạnh nhất đời này của Thư Viện không phải là Nhân Mạch Trúc Cơ”, Khương Hy từ tốn đáp.

Tuyết Giang Viên Nguyệt nói:

“Tiểu tử Hiên Minh không tệ, hắn không thể làm Phu Tử nhưng địa vị của hắn về sau sẽ không thua Thần Cơ chân nhân đời này. Lão thân không bắt ngươi nhắm vào hắn, chỉ cần nhắm vào Nhân Mạch Trúc Cơ là đủ”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cười cười đáp lại:

“Bao gồm Tuyết Giang gia?”.

“Không có ngoại lệ”.

“Tiền bối đang muốn vãn bối trở mặt với Thư Viện sao?”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt mỉm cười nói:

“Ngươi không thích Thư Viện, nếu không đã không suốt ngày chạy trốn Trác Nhiên”.

“Không thích cùng đối địch khác xa nhau”.

“Đã làm sát thủ, ngươi sẽ được mọi người yêu nhưng đồng thời cũng bị mọi người hận, sớm muộn gì Thư Viện cũng hận ngươi, chi bằng hận từ sớm”.

Khương Hy trầm mặc một hồi rồi nói:

“Hận thù không phải cách vãn bối dùng làm động lực tu hành, đạo khác biệt, vãn bối có thể đánh bại thiên kiêu đời này của Thư Viện nhưng không muốn kết thù”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt mỉm cười đáp:

“Chỉ cần ngươi đánh bại bọn hắn, hận thù hay không lão thân không quản”.

Khương Hy gật đầu đáp:

“Vậy thì vãn bối đồng ý”.

“Trẻ nhỏ dễ dạy”, Tuyết Giang Viên Nguyệt mỉm cười nói.

Nàng nói tiếp:

“Lão thân không thu đồ, ngươi cũng đã có sư thừa nên về sau ngươi gọi lão thân bằng hai tiếng tiên sinh là được”.

Nghe vậy, Khương Hy liền đứng dậy ôm quyền khom người hành lễ.

“Thỉnh an Tuyết Giang tiên sinh”.

Tuyết Giang Viên Nguyệt lắc đầu nói:“Đừng gọi lão thân là Tuyết Giang tiên sinh, ngươi cùng lão thân đều là người của Dạ Ma, về sau gọi lão thân là Minh Kính tiên sinh. Lão thân sẽ xem như chưa nghe qua tên của ngươi, Ám Bộ”.

Khương Hy lại biết được thêm ngoại hiệu của nàng, Minh Kính trưởng lão, hắn liền mỉm cười đáp lại:

“Vâng, Minh Kính tiên sinh”.

Minh Kính trưởng lão gật nhẹ đầu, sau đó nàng nhìn qua bộ dáng của hắn một chút rồi vô tình nhớ về một đoạn ký ức, nàng mỉm cười nói ra:

“Lão thân nghe Bỉ Luân nói ngươi không quỳ, kể từ thời điểm gia nhập Dạ Ma đến nay, ngươi chưa từng quỳ trước mặt ai, kể cả Quỷ Mâu”.

“Bỉ Luân?”.

“Là Đà chủ của phân đà Nguyệt Hải Thành, ngoại hiệu của hắn là Bỉ Luân, nhất đẳng Kim Diện Bỉ Luân”.

Nguyên lai là Đà chủ, dựa theo lời của Minh Kính trưởng lão, hắn có vẻ nghe ra được một mùi quan hệ nội bộ phức tạp của Dạ Ma nhưng tạm thời hắn sẽ không đem chuyện này lên mặt bàn.

Thực lực không đủ thì tránh can thiệp quá sâu.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi nói:

“Vãn bối không nguyện ý quỳ nếu không thực sự đáng, mong tiên sinh không giận”.

Bao gồm cả việc nhận tiên sinh trước đó.

Minh Kính trưởng lão lắc đầu đáp:

“Lão thân là cao thủ Nho Môn nhưng ghét Nho Môn, chút lễ giáo đó ngươi không cần quan tâm làm gì. Nhưng hành động này của ngươi trong mắt nhiều người vẫn được xem là kiêu ngạo không biết trời cao đất dày”.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Một ngày không vào Nguyên Anh, vãn bối nào dám kiêu ngạo”.

Minh Kính trưởng lão híp mắt lại nhìn hắn nói ra:

“Ngươi dám chắc mình vào Nguyên Anh sao?”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp:

“Trong ba trăm năm tới, vãn bối chắc chắn vào Nguyên Anh”.

Nghe vậy, thần sắc Minh Kính trưởng lão có chút biến đổi, nàng đột nhiên nghĩ đến chuyện gì đó rồi nói ra:

“Ngươi biết Phù Linh chân nhân ở cảnh giới nào chứ?”.

Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Bẩm tiên sinh, là Định Thần cảnh đỉnh phong”.

Một tay nắm chặt quải trượng, Minh Kính trưởng lão nhìn hắn đầy rung động, nàng nói tiếp:

“Ngươi không bị đả kích?”.

Khương Hy hiểu ý nàng, hắn mỉm cười đáp:

“Vãn bối có lòng tin ở bản thân, Nguyên Anh cảnh vãn bối không thể không vào”.

Minh Kính trưởng lão nghe xong liền thở dài một hơi, song phương im lặng một hồi rất lâu rồi nói:

“Lão thân có chút mệt mỏi, ngươi nhanh chóng thay đổi thân phận rồi trở về Hoàng Thành đi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cung kính ôm quyền hành lễ đáp:

“Vâng, Ám Bộ xin lui”.

Vừa dứt lời, Nhân Gian Hành Tẩu lập tức được vận lên rồi tiêu thất đi, thân ảnh của Khương Hy đã sớm rời khỏi tầm mắt của Minh Kính trưởng lão.

Nhưng trong nhận thức của nàng, hắn vẫn còn rành rành ngay trước mặt, đợi hắn rời khỏi thì nàng liền mỉm cười cảm thán:

“Hậu sinh khả úy, hậu sinh khả úy”.

Vừa nói xong, nàng liền rút ra một tấm mặt kính trong suốt nhỏ bằng bàn tay của một người trưởng thành, xung quanh được khắc họa rất nhiều họa tiết bắt mắt đẹp đẽ.

Khí tức tỏa ra từ bản thân nó còn mạnh hơn tu vi hiện tại của Khương Hy rất nhiều, đây chính là pháp bảo tùy thân của nàng, Minh Nhạc Thiên Kính.

Như lời của Quỷ Mâu trưởng lão, Minh Nhạc Thiên Kính có thể soi rọi trắng đen cùng thật giả, độ tin cậy còn cao hơn không biết bao nhiêu lần so với kỳ thuật Vũ Nhạc cùng Liễu Thuận từng dùng.

Thời điểm Khương Hy nói rằng trong vòng ba trăm năm, hắn có thể thành tựu Nguyên Anh cảnh, lúc đó Minh Nhạc Thiên Kính không phản ứng, cũng đồng nghĩa với hắn nói thật.

Một câu này của hắn tự tin mười phần, đồng thời cũng tự cao mười phần.

Nếu một hậu bối khác nói câu này, nàng đã vung quải trượng lên đánh chết tại chỗ rồi nhưng hắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, hắn xác thực có tư cách nói một câu này.

Chưa kể hắn thấu hiểu mê vụ Nguyên Anh cảnh, biết rõ các tiểu cảnh của Nguyên Anh cao đến bực nào.

Nhưng kể cả thế, hắn vẫn tự tin với con số ba trăm năm kia. Như vậy không khác gì đang nói đạo tâm của hắn cực kỳ tĩnh, đồng thời cũng vững không kém ai.

Minh Kính trưởng lão chưa từng nghĩ mình quá lớn tuổi so với tu vi sở hữu nhưng đây là lần đầu nàng có cảm giác nàng già thật rồi.

Ánh mắt nàng đột nhiên chuyển sang một vẻ thương hải tang điền nhìn về nơi xa xăm.

Thời gian trôi qua, tre già măng mọc.

Chương 424: Phiền phức

Khoảng cách khu rừng cùng Hoàng Thành chỉ có mấy chục dặm, Khương Hy dùng Nhân Gian Hành Tẩu không quá năm phút đã đến nơi.

Nhưng phòng trừ còn có cao thủ đại nội ẩn mình trong bóng tối, hắn liền lựa chọn một cánh rừng phụ cận khác để thay lại phục trang cùng đeo tấm dịch dung vào.

Về phần tóc tai thì lần này hắn lựa chọn buộc cao lên như Tuyết Lam, đoạn thời gian này hắn để thả tóc sau khá nhiều nên nếu có tu sĩ cao giai vô tình nhìn từ sau lưng sẽ rất dễ nhận ra.

Mặc dù hắn có niềm tin Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ sẽ hạn chế số người nhận thức được hắn nhưng cẩn thận chưa bao giờ là thừa và tu chân giới chưa bao giờ thiếu kỳ nhân dị sĩ.

Quá trình tiến nhập thành cũng phi thường đơn giản, tên binh lính lần trước tuy không nhớ dung mạo Khương Hy ra sao nhưng khi nhìn thấy thì ký ức lập tức ùa về, hắn vội vàng chạy đến cung kính hành lễ rồi tự mình dẫn hắn vào thành.

Hành động thuần thục, tác phong chuyên nghiệp không chỗ nào chê.

Khương Hy cũng không để ý mấy làm gì, đây đáng lý ra là một loại khoản đãi hắn được nhận, chỉ tiếc là hắn nán lại trong trạch viện quá lâu nên không thể hưởng loại khoản đãi này..

Hắn không lựa chọn trở về trạch viện ngay mà đi dò la tin tức một chút, kiểm tra thử phụ cận trạch viện những ngày này có biến động gì không, thậm chí là có cao thủ nào vãng lai không.

Kết quả làm hắn tương đối bất ngờ bởi có người vãng lai, chỉ có điều mục tiêu không phải là hắn mà là chủ nhân của trạch viện cách hắn hai dãy nhà.

Hai ngày trước khi hắn còn ở tại trạch viện của Kế Trường Minh, người kia đã bị đám người vãng lai này đột nhập vào bên trong cướp đoạt một thứ gì đó từ hội đấu giá.

Chuyện này đến bây giờ vẫn còn khiến những trạch viện khác chấn động không ngừng, và đương nhiên, rất nhiều người ở phụ cận cũng đến tìm hắn bái phỏng một chuyến.

Khương Hy không che giấu thân phận của mình bởi ngay từ đầu đến đây, hắn đã bố trí một đại phù trận kinh người để phòng thủ trạch viện, thời điểm hắn bố trí cũng tương đối thanh thế nên ai cũng có thể nhận ra.

Mặc dù bản chất trạch viện cũng đã có sẵn một lớp trận pháp chống đỡ được công kích của tu sĩ Kim Đan cảnh nhưng đó chỉ là trên lý thuyết thôi.

Khương Hy biết tất cả các trạch viện đều được xây dựng như nhau, bố trí trận pháp cũng giống hệt, tự nhiên cách phá cũng không có gì khó.

Chỉ cần có tiền lệ bị phá thì những trận pháp này dù có lợi hại thì cũng chẳng bảo vệ được trạch viện mấy hồi.

Hắn vì đảm bảo bản thân mình nên đã đem phù trận của mình dung nhập vào bên trong trận pháp này, biến nó trở thành một trận pháp có thể chống đỡ được công kích của tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ, đồng thời cũng có nhiều tác dụng khác.

Đơn cử như cảnh báo, chướng nhãn, mê huyễn, suy yếu, cô lập,...

Cùng là trận pháp chống đỡ tu sĩ Kim Đan cảnh nhưng Khương Hy có tự tin đến tu sĩ Kim Đan cảnh trung kỳ cũng không dám tùy tiện cường công tòa trạch viện của hắn, mặc dù sẽ phá được nhưng rất tốt thời gian.

Nhiêu đó thời gian cũng đủ để cho cường giả trong Hoàng Thành phát hiện ra được.

Quay trở lại chuyện cũ, đám người ở các trạch viện xung quanh cơ hồ đến Hoàng Thành cũng là vì buổi yến hội thế gia kia, chỉ là bọn hắn đến sớm hơn nên mới lấy được chỗ tốt.

Đồng thời những ngày này bọn hắn cũng đi tham dự không ít buổi đấu giá, trong tay cầm không ít thứ tốt, vì vậy nhất định phải bảo vệ thật kỹ.

Trong mắt người ngoài, Khương Hy là Phù đạo đại sư nhưng cảnh giới của hắn chỉ mới Trúc Cơ cảnh, trong khi những người xung quanh hắn lại toàn lão quái vật Kim Đan cảnh.

Đám người này nghe ngóng được tu vi của hắn thấp nên mới dai dẳng đeo bám không ngừng, không quản mặt mũi bản thân mình ra sao, nhìn qua thì rất thành khẩn nhưng thực chất, chỉ cần hắn ra mặt, đám người này sẽ tìm cách cưỡng ép ngay.

Cũng may Lưu Tam nhanh trí nên đã cáo tri lại hắn đang bế quan đột phá, vì vậy không thể tiếp được, từ đó mới có thể đẩy lui đám người kia ra xa.

Bế quan tu luyện cùng bế quan đột phá khác nhau rất xa, tu luyện còn có thể đình chỉ để xuất quan nhưng đột phá thì không.

Trên đời này có nhiều người chỉ cầu mong đạt được một cơ hội duy nhất để đột phá lên cảnh giới cao hơn, đời nào lại dám bỏ ngang được.

Coi như thiên tài cũng không ngoại lệ, cơ hội đột phá rất hiếm hoi, vì vậy những tu sĩ khác bắt buộc phải tôn trọng.

Nếu cố tình cắt ngang quá trình này thì xác suất song phương trở thành tử thù của nhau cũng cao cực kỳ, đến lúc đó, ‘được’ đã không có mà ‘mất’ thì lại quá nhiều.

Đám người Kim Đan cảnh kia quyết định lui về cũng chính là vì thế.

Khương Hy xác nhận tình huống xong liền hài lòng gật đầu, cho nên khi trở về trạch viện, hắn đã cho Lưu Tam một bình đan dược tu luyện cùng một xấp phù lục phòng thân, đẳng cấp đều nằm ở Trúc Cơ cảnh.

Đương nhiên, hắn bí mật đưa để không cho người khác biết, phòng trừ những ánh mắt nghi kỵ không đáng có.

Lưu Tam cung kính nói:

“Công tử, người cần ta làm gì nữa không?”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp lại:

“Chuẩn bị nước tắm cho ta trước rồi giúp ta dựng một tế đàn ở ngoài sân”.Nghe vậy, Lưu Tam liền có chút giật mình, theo Khương Hy bấy lâu nay đương nhiên hắn cũng được học không biết bao nhiêu là tri thức, trong đó bao gồm cả nhân quả cùng nghiệp lực.

Đối với tu sĩ Trúc Cơ cảnh bình thường, nhân quả cùng nghiệp lực tính ra vẫn là một thứ gì đó rất khó hình dung, đồng thời cũng khó để nắm bắt, bọn hắn chỉ biết giết chóc đoạt tài nguyên tu luyện thôi.

Nhưng thân đã là thuộc hạ của Khương Hy thì chuyện gì cũng phải biết, nhân quả cùng nghiệp lực lại càng phải biết.

Lần trước Khương Hy bị đám thế gia nguyền rủa kéo đến không ít nghiệp lực nên cũng từng được Lưu Tam hỗ trợ dựng tế đàn một lần, vì vậy hắn có kinh nghiệm.

Chỉ có điều từ bao giờ công tử nhà hắn lại bị dính nghiệp lực rồi?

Lưu Tam không hiểu nhưng cũng không hỏi nhiều, chỉ cung kính hành lễ thi hành mệnh lệnh thôi. Hắn là một trong số ít người biết được Khương Hy không có ở tại trạch viện đoạn thời gian này nên hắn đoán hẳn nghiệp lực cũng sinh ra trong khoảng thời gian đó.

Lưu Tam không biết công tử nhà hắn đang làm gì nhưng tỷ lệ sinh nghiệp lực cao thế này thì công tử nhà hắn đương nhiên không nhã nhặn như vẻ bên ngoài, công tử nhà hắn tuyệt đối là ngoan nhân.

Bất quá hắn cũng không quản lắm, tu chân giới vốn cần những người như vậy, và hắn cũng cần một cái ô như vậy.

...

Tế đàn cần rất nhiều thứ nên trong thời gian ngắn không thể chuẩn bị nhanh được, huống hồ bây giờ còn đang là nửa đêm.

Khương Hy cũng không quản lắm, khu trừ nghiệp lực cần hội tụ đủ hai yếu tố nội và ngoại. Nội là bản tâm của hắn, chuyện này hắn nắm chắc, còn ngoại thì chính là môi trường xung quanh.

Nếu gặp phải nơi khác thì sẽ chịu ảnh hưởng của bốn mùa nhưng đây là Hoàng Thành, bên trong Hoàng Thành chỉ có duy nhất một mùa, vì vậy thời điểm mặt trời lên cũng không bị thời tiết ảnh hưởng một chút nào.

Mặt trời mọc cũng là lúc Khương Hy bắt đầu khu trừ nghiệp lực.

Còn bây giờ, tắm táp tẩy rửa cơ thể một chút đã.

Hắn từ tốn ngả người dựa vào thành hồ rồi nhanh chóng điều chuyển thiên địa linh khí bên trong dung nhập vào cơ thể để trị thương.

Lão nhân cao thủ đại nội kia tuy không trực tiếp ra tay nhưng lớp bình chướng lão tạo ra có lực phản chấn rất mạnh. Tốc độ của hắn quá nhanh nên thời điểm đó cũng xem như gậy ông đập lưng ông.

Nếu không có Tuyết Giang, à không, Minh Kính trưởng lão ra tay thì có khi hắn đã tự xuất chiêu tự sát để kích phát tấm hắc lệnh của Mặc Hiên rồi.

Lại nói chuyện của Minh Kính trưởng lão, Khương Hy nhận nàng làm tiên sinh cũng không tính thiệt thòi, hắn có thể thu lại được cách tu luyện chính thống của Nhân Mạch Trúc Cơ, đồng thời Phù đạo của nàng cũng rất mạnh.

Luận về tạo nghệ, nàng hẳn phải hơn Trác Nhiên nửa bậc, nhiêu đó cũng đáng để hắn học hỏi rồi.

Mặt khác, Minh Kính trưởng lão thành tiên sinh của hắn cũng sẽ kéo theo không ít hệ quả tại Dạ Ma.
Địa vị của hắn có lẽ sẽ biến chuyển một chút, dù không thể lên cao như chân truyền nhưng so với bây giờ hẳn sẽ có quyền nói chuyện hơn.

Dạ Ma không phải nơi tốt lành nhưng đây là quả núi duy nhất Khương Hy có thể dựa vào rồi leo lên cao được, danh khí của hắn tại nơi đây cũng không tính là tệ.

Chỉ cần cố gắng mở rộng nhân mạch một chút thì nơi không tốt lành này cũng đáng để tốt lành hơn một chút.

Theo lời của Minh Kính trưởng lão, mỗi đêm nàng sẽ đến tìm hắn rồi dạy trong hai canh giờ, sau đó nàng sẽ rời đi, mặc dù không rõ tại sao nàng chỉ dành ngần đó thời gian nhưng dựa vào ngữ điệu bình thản kia thì hắn đã hiểu.

Minh Kính trưởng lão rất mạnh, chuyện này Khương Hy có thể xác nhận, tại thế hệ hoàng kim, thiên phú của nàng có thể so với Thương Nguyên chân nhân.

Mặc dù hiện tại hắn không biết được cảnh giới của nàng như thế nào nhưng khả năng lớn đã bước vào đỉnh cao của Nguyên Anh cảnh.

Kể cả thế, nàng cũng không thể nán tại Hoàng Thành quá lâu, lấy đẳng cấp tu vi kinh khủng như nàng, người có thể giám thị được cũng chỉ có Tinh Hoàng cùng Thái Sư Thẩm Thanh Phong.

Thậm chí Thái Sư Thẩm Thanh Phong còn có chút miễn cưỡng.

Khương Hy không quá rõ cảnh giới của Thẩm Thanh Phong ra sao, có lẽ là Quy Nguyên cảnh nhưng Minh Kính trưởng lão lại khác.

Không cần dùng lấy tri thức cùng cảm giác của đời trước, chỉ cần vận dụng nhân tức thôi là hắn cũng biết được nàng mạnh khủng khiếp đến bực nào.

Trăm Vạn Dân Chúng trong thể nội hắn rất mạnh nhưng đối đầu với nàng lại như đứa trẻ mới bị mắc lỗi vậy, khép nép khoanh tay cúi đầu nhìn đất không dám ngẩng lên, sợ sẽ nhìn thấy ánh mắt đầy uy nghiêm đó.

Hoàng Thành không thể ở lâu, vì vậy, hai canh giờ mỗi ngày này hắn phải tập trung học tập thật kỹ càng mới được.

...

...

Hai tay hứng linh tuyền đưa lên rửa mặt, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi rồi ngửa đầu ra sau hưởng thụ.

Trong suốt hai mươi năm này hắn sống rất thoải mái, sống theo ý mình không chịu chút gò bó gì đã quen nên khi ở lại trạch viện của Cửu Tiêu Tông, hắn mới biết nguyên lai cuộc sống đời trước của hắn nhàm chán còn hơn cả tưởng tượng.

Mỗi ngày đều phải dậy sớm thắp hương cho Tam Thanh Đạo Tổ cùng niệm kinh thư đầu ngày, mặc dù hắn không còn là người Đạo Môn nhưng mỗi sáng lục đục như vậy cũng không khiến hắn tập trung tu luyện được.

Các nhiệm vụ quét tước chùi rửa về cơ bản không đến lượt gia nhân làm, bản thân chính các đệ tử phải tự làm, khi không còn việc thì đi ra ngoài tiến vào Nhân Khu lịch luyện hồng trần một chút, thi thoảng thấy phàm nhân nào có tư chất tốt thì dẫn độ về tông môn tu hành.

Nói chung đời sống của người tu hành Đạo Môn xác thực rất nhàm chán chứ đừng nói đến những người xuất gia, còn nhàm chán gấp mấy lần.

Nhân sinh chung quy lại vẫn nên hưởng thụ, có thể thỏa mãn tinh thần liền thỏa mãn tinh thần, không nên gò ép bản thân quá cực khổ làm gì, chỉ cần giữ được cho bản thân một viên đạo tâm bền vững là được.

Đời trước Khương Hy có lẽ cũng nhàm chán cuộc sống người xuất gia, sâu xa trong bóng tối đã xuất hiện một tia dục vọng khát cầu sự hưởng thụ nên đạo tâm của hắn mới lung lay.

Từ đó dẫn đến việc đạo tâm Nguyên Anh cảnh sụp đổ không thương tiếc, coi như đời trước hắn may mắn bước vào Thần Du cảnh sống được thêm hai trăm năm thì cũng khó có thể bước được thêm bước nữa.

Rốt cuộc vẫn không thể thoát khỏi đại nạn thọ mệnh.

Cũng may đời này hắn có cơ hội làm lại, có cơ hội để đi một con đường hoàn toàn khác với đời trước, thậm chí là khác với tiền nhân, từ đó, đạo tâm của hắn lại kiên định trở lại.

Khương Hy có cảm giác bản thân hắn sinh ra là để tu luyện Dục đạo vậy, đạo tâm của hắn mỗi một ngày một vững, tâm cảnh mỗi lúc một đề cao, tu luyện cơ hồ khó gặp phải bình cảnh.

Nếu có gặp thì không qua mấy thời gian cũng sẽ tìm ra cách để phá được.

Nghĩ đến thế, khóe miệng hắn liền khẽ cong lên đầy dụ hoặc nhưng không được bao lâu, khóe miệng hắn liền cứng đờ ngay tại đó, ánh mắt đầy chán ghét hướng thẳng lên trần nhà.

Phiền phức!

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau