HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 411 - Chương 415

Chương 410: Chuyện xưa của Thủy Đàm chân nhân

Kế Trường Minh bướng bỉnh là do địa vị cùng vũ lực hắn mang lại, còn thực lực thì bỏ đi bởi hắn còn thiếu trí lực nhiều lắm, cần phải mài dũa thêm.

Hiện nay hắn đang bị giam trong một không gian không lớn, chỉ bằng đúng gian phòng Khương Hy ở thôi nhưng chỉ cần hắn không động não thì còn lâu mới có thể thoát ra được.

Coi như hắn vận đến Trúc Cơ lực của bản thân cũng vô dụng bởi vũ lực chính là thứ sẽ khiến hắn chết còn nhanh hơn.

Tại mái nhà đối diện gian phòng đó, Khương Hy nhàn nhã ngồi xuống vừa ngắm sao trời vừa quan sát tình huống của Kế Trường Minh, khóe miệng hắn cong lên đầy ý vị sau khi nói ra một câu kia.

Một bóng đen bất ngờ xuất hiện bên cạnh, tiếng phần phật của y phục vang lên trong gió, Vũ Nhạc nhàn nhạt nhìn về phía khối quang cầu bao bọc gian phòng ở trước mặt một chút rồi thở dài.

Lão quay sang nhìn Khương Hy nói ra:

“Để tiểu hữu phải chê cười rồi”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Tiền bối đừng nói vậy, chỉ là thay cho tiền thuê phòng thôi”.

Vũ Nhạc mỉm cười gật đầu, thời điểm Kế Trường Minh chạy đến gian phòng của Khương Hy, lão đã nhanh chóng tạm ngắt liên lạc với tông môn để chạy đến can ngăn, nào ngờ hắn lại bị Khương Hy nhốt vào ảo cảnh.

Khối quang cầu đang bao bọc gian phòng đó chính là ảo cảnh, pháp lực cùng linh thức được ngưng thực ra cực kỳ khéo léo, Vũ Nhạc nhìn qua thôi cũng biết là thủ đoạn của luyện hồn nhất mạch rồi.

Lão cũng không ngạc nhiên khi biết Khương Hy thuộc luyện hồn nhất mạch bởi từ trước, lão đã cảm ứng được một luồng linh thức cực độ cường đại đến từ hắn.

Loại cường độ này hoàn toàn vượt trội Trúc Cơ cảnh, Ngưng Dịch cảnh.

Linh thức không hề dễ tu luyện, chuyện này ai cũng biết nhưng Khương Hy có thể tu luyện đến một mức kinh khủng như thế này làm Vũ Nhạc có cảm giác Thiên Nguyệt Tông không đơn giản.

Kế Trường Minh là thiên tài, tu vi Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều sở hữu cường độ linh thức lên đến một trăm năm mươi mét, nếu hắn bước vào đỉnh phong cảnh thì cường độ đảm bảo không thua Ngưng Dịch cảnh là bao.

Ấy vậy mà khi đối diện với Khương Hy, linh thức của Kế Trường Minh lại không lật lên nổi chút sóng gió gì.

Theo suy nghĩ của Vũ Nhạc, Thiên Nguyệt Tông tuyệt đối có tinh thần công pháp, chỉ có thế thì mới lý giải được cường độ linh thức phi lý như thế này.

Suy nghĩ một hồi, lão lựa chọn khoanh chân ngồi xuống bên cạnh Khương Hy rồi cùng nhau quan sát về phía khối quang cầu kia.

Chuyện này đối với Kế Trường Minh cũng không phải là xấu, sớm muộn gì hắn cũng phải trải qua một chuyện tương tự như thế này thôi, chi bằng trải nghiệm sớm một chút vậy.

...

Tại trong quang cầu, Kế Trường Minh liên tục phát ra pháp lực hùng hồn của Thái Dương Thiên Công nhưng hắn vẫn không thể nào phá được không gian này, vô luận chiêu thức hay pháp thuật loại gì cũng đều vô dụng.

Trong mắt hắn, không gian này nói rộng thì rộng, nói nhỏ thì cũng nhỏ, chung quy lại thì không có chút giới hạn nào cho nơi này.

Bộc phát được một hồi, kêu gào cũng đã khản hết cả cổ, Kế Trường Minh liền uể oải ngồi xuống đất, trong lòng vừa chán nản vừa hối hận không thôi.

Chán vì hắn không cách nào phá ra không gian này, còn hối hận vì chính hắn đã đánh thức con quái vật khủng khiếp kia rồi.

Hắn biết Khương Hy mạnh nhưng không phải mạnh theo cách hắn muốn, hắn muốn một trận chiến một chọi một cương đến tận cùng, đánh đến thống khoái, như vậy mới xứng mặt nam nhi.

Bất quá Khương Hy lại không đánh theo hướng như vậy, mỗi lần hắn cố gắng tiếp cận thì Khương Hy lại biến đi đâu mất dạng, lần đối cứng duy nhất có lẽ là khi hắn dùng thần thông Nhật Quang Lạc Kiếm để đánh.

Nhưng lần đó lại có chút kỳ dị, hắn không nghĩ Nhật Quang Lạc Kiếm lại bị hủy nhanh đến thế, hắn còn chưa kịp hưởng thụ trận chiến này, cho nên hắn dùng bài tẩy của mình.

Thần thông Phong Vũ Cửu Kiếm.

Đáng tiếc, Khương Hy lại trốn đi không chọn đối cứng, chờ hắn tiêu hao hết rồi mới xuất hiện trở lại. Hắn công nhận Khương Hy mạnh nhưng hắn vẫn không phục.

Bởi hắn chưa bị đánh bại theo cái cách hắn muốn đánh.

Giữa lúc này, con ngươi hắn đột nhiên co rụt lại, thần sắc không thể nào tin nổi.

Linh thức của hắn bị hao hụt?

Không thể nào!

Kế Trường Minh không tin được chuyện đang xảy ra, tinh thần của hắn mỗi lúc một mệt mỏi đi, coi như thân thể vẫn còn chống đỡ được nhưng tinh thần lại uể oải không ngừng.

Tình huống này giống hệt với trận đấu vừa rồi.

Thời điểm hắn vận dụng Phong Vũ Cửu Kiếm, linh thức của hắn cũng bị hao hụt mạnh đến không tưởng, lúc đó hắn có nghĩ đến nhưng lại quên đi nhanh vì bị đám Trọng Tự Phù kia ép xuống đất.

Bây giờ một lần nữa lại bị trúng một chiêu này, hắn thật không hiểu từ khi nào hắn lại bị trúng nữa.

Không cần suy nghĩ nhiều, Kế Trường Minh liền nhanh chóng ngồi xuống đả toạ, tập trung phong bế linh thức của mình lại trong não hải rồi từ tốn tìm cách ứng phó.

Ở bên ngoài.

Vũ Nhạc đột nhiên cau mày lại, lão hướng sang chỗ Khương Hy nói ra:

“Khương tiểu hữu, từ đâu ngươi học được môn chiến kỹ này?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Vãn bối học được từ tông môn, nghe bảo trước đây là do Thuỷ Đàm chân nhân của quý tông sáng tạo ra”.Nghe vậy, Vũ Nhạc liền gật nhẹ đầu, quả nhiên là Thuỷ Đàm Ảo Cảnh của Thuỷ Đàm chân nhân. Chỉ có điều lão không hiểu từ bao giờ môn Ảo Thuật này lại nằm trong tay Thiên Nguyệt Tông.

Khương Hy đã sớm biết chuyện này nên đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Hắn mỉm cười nói tiếp:

“Thuỷ Đàm chân nhân vân du tứ hải, người từng ghé thăm bản tông nên đã từng dùng Thuỷ Đàm Ảo Cảnh để đổi lại một môn chiến kỹ khác. Từ đó đệ tử trong tông mới có thể tu luyện được”.

Chuyện này không được tính là quá công khai nhưng Thuỷ Đàm chân nhân xác thực rất thích vân du tứ hải, môn Thuỷ Đàm Ảo Cảnh này cũng được dùng để đổi về không ít chiến kỹ cho Cửu Tiêu Tông.

Bản thân Thuỷ Đàm Ảo Cảnh rất khó tu luyện bởi yêu cầu đầu vào của nó cũng cao doạ người, linh thức so với cảnh giới bắt buộc phải mạnh hơn không ít lần thì mới tu luyện được.

Thủy Đàm chân nhân vì tự tin ở chuyện này nên mới đem đi đổi các môn chiến kỹ ở các tông môn khác về ‘làm giàu’ Công Thư Lâu.

Đương nhiên, cố sự này rất xa xưa, Khương Hy đời trước vì tiếp nhận Công Thư Lâu nên mới được ngũ trưởng lão tiền nhiệm kể lại.

Thương Nguyên cũng không quá rõ ràng chuyện này, nếu lão muốn biết thì cũng chỉ có đi tìm vị tiền nhiệm ngũ trưởng lão thôi.

Một câu này của hắn vẫn được tính là sự thật, đồng thời tin này rất ít người biết nên Vũ Nhạc chắc chắn sẽ cáo tri lại cho Cửu Tiêu Tông để xác nhận.

Chỉ cần lão nhận lại được tin báo từ tông môn thì sẽ càng ngày càng tin tưởng Thiên Nguyệt Tông tồn tại thôi.

Vũ Nhạc nghe xong liền suy nghĩ một hồi rất lâu, lão xác thực không quá hiểu chuyện này, nội tình của Công Thư Lâu lão lại càng không hiểu.

Một lát sau, lão mỉm cười nói ra:

“Nguyên lai là vậy, chả trách tiểu hữu lại biết Thủy Đàm Ảo Cảnh”.

Bất quá tạo nghệ nắm giữ này... phải đạt đến trình độ đại thành rồi đi?

Vũ Nhạc cảm thấy có chút khó tin nổi, Thủy Đàm Ảo Cảnh rất nổi tiếng tại Cửu Tiêu Tông bởi độ khó tu luyện nhưng một khi đã nắm được tiểu thành thì sẽ là đại sát khí nhắm vào tu sĩ đồng cấp.

Trận chiến trước đó lão không nhận ra bởi Khương Hy hòa Thủy Đàm Ảo Cảnh vào Thiên Địa Vô Thanh nhưng bây giờ hắn lại sử dụng môn Ảo Thuật này riêng nên lão mới nhận ra được.

Kiến tạo được một vùng ảo cảnh chính là biểu hiện của Thủy Đàm Ảo Cảnh cấp độ đại thành.

Theo lão nhớ được thì trong tông hiện nay cũng chỉ có không quá mười người có thể tu luyện môn Ảo Thuật này lên đại thành chi cảnh thì phải.

Chỉ mới nghĩ đến thôi, lão liền cảm thấy Khương Hy có chút yêu nghiệt quá rồi.

“Hi vọng tông môn nên quyết định nhanh chóng mới được”, Vũ Nhạc nghĩ ở trong lòng.

...

Quay trở lại với Kế Trường Minh, bây giờ hai bên thái dương hắn đã thấm đẫm không ít mồ hôi, mi tâm cau lại không ngừng, sắc mặt cũng có chút tái nhợt đi.

Từ nãy đến giờ đã trôi qua ba mươi phút nhưng trong đầu hắn vẫn không nghĩ ra được bất cứ cách nào để thoát khốn cả.

Hắn chỉ muốn đánh một trận thống khoái thôi nhưng sao lại khó đến bực này cơ chứ?Suy nghĩ một hồi, đáy mắt hắn đột nhiên nổi lên một cỗ chiến hỏa, hơi thở cũng đồng đều hơn chút.

Không quá năm phút sau, thần sắc của hắn đã đạt được tình huống ổn định hơn lúc trước, ánh mắt của hắn nghiêm túc lại quan sát phiến không gian này.

Không gian này đích xác là gian phòng của Khương Hy nhưng có một điểm rất lạ, đó là hắn không thể nào bước ra được.

Cứ mỗi lần hắn bước ra phía trước một bước thì gian phòng này rộng thêm một bước, chung quy lại hắn không cách nào có thể bước ra ngoài căn phòng.

Như vậy, căn nguyên của vấn đề xuất phát từ chính bản thân hắn, cũng đồng nghĩa, bản thân hắn mới là chìa khóa ra khỏi đây.

Bất quá, bằng vào cách nào đây?

Kế Trường Minh thông minh, đây là chuyện Khương Hy chắc chắn, hoặc nói đúng hơn, hắn tin tưởng ánh mắt của Vệ Khắc Nguyên, không đời nào cái tên kia lại chọn đệ tử ngu ngốc được.

Vệ Khắc Nguyên thân thiết với Phù Linh chân nhân nhưng cũng đồng thời cũng rất thân với Thương Nguyên.

Chỉ có điều nội bộ tông môn không thể nào an bình được bởi nếu tông môn đồng lòng trên dưới thì tất sẽ có người cố ý khuấy động ở bên trong lên.

Vì vậy, Vệ Khắc Nguyên buộc phải xây dựng một mạch riêng của Chấp Pháp Điện, hình thành một cỗ thế lực của riêng minh để ‘đối chọi’ với mạch của tông chủ ở ngoài sáng.

Mà để cho mạch riêng này được cường đại không gây nghi ngờ thì những người ở bên trong phải sở hữu thực lực cao, đương nhiên, trong đó đã bao gồm trí lực.

Đồng dạng, đồ đệ Vệ Khắc Nguyên thu cũng không được ngu ngốc.

Kế Trường Minh thỏa mãn đủ điều kiện thu đồ của Vệ Khắc Nguyên, chỉ có điều hắn quá bướng bỉnh thôi.

Trầm mặc một hồi rất lâu, linh thức của hắn mỗi lúc một hao hụt đi gần hết, sắc mặt cũng tái trắng lại như tờ giấy, hắn liền cắn răng quyết định thu hết toàn bộ linh thức của bản thân lại rồi từ tốn bước ra ngoài.

Một chân bước ra, không gian vẫn như cũ, thần sắc của Kế Trường Minh không đổi.

Lại bước thêm một bước, không gian vẫn như trước, hắn liền có chút kinh hỉ rồi thẳng tiến bước ra ngoài.

Hai chân chạm sân, Kế Trường Minh quay người lại nhìn khối quang cầu ở sau lưng. Sau đó, khối quang câu đột nhiên hóa thành quang vụ tiêu biến đi.

Một tiếng bộp bộp của vỗ tay liền vang lên từ phía dãy nhà đối diện.

Kế Trường Minh quay người nhìn về phía đó, người vỗ đương nhiên là Khương Hy, còn người mỉm cười là Vũ Nhạc.

Vũ Nhạc bây giờ xác thực rất hài lòng với kết quả bởi Kế Trường Minh rốt cuộc cũng chịu suy nghĩ đến các thủ đoạn khác trừ bỏ thuần vũ lực như trước.

Mặt khác, thần sắc của Kế Trường Minh vẫn bình tĩnh như cũ, không nổi nóng, cũng không đòi chiến như trước.

Hắn trầm giọng nói ra:

“Đây là dụ ý của ngươi?”.

Khương Hy từ tốn mượn Đạp Vân Bộ từ tốn tiếp xuống đất rồi nhẹ giọng đáp:

“Ngươi không hài lòng?”.

“Quá phiền phức”.

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Ngoài kia hiểm ác hơn nhiều, nếu ta có ý giết ngươi, ngươi đã sớm chết”.

Kế Trường Minh trầm mặc một chút rồi đáp:

“Xác thực vậy, nếu ngươi thật sự xuất thủ, ta đã không có thời gian nghĩ nhiều đến thế...”.

Sau đó, hắn nói tiếp:

“... Nhưng ngươi vẫn không ra tay”.

Nghe vậy, khóe miệng Khương Hy có chút hơi giật giật nhìn lấy Kế Trường Minh.

Thần sắc của tên này vẫn bình tĩnh nhưng tại sao hắn vẫn nghe ra một cỗ bướng bỉnh ở trong đó?

Khương Hy cảm thấy có chút đau đầu, Kế Trường Minh có trưởng thành sau khảo nghiệm này hay không thì hắn không biết nhưng chí ít, cái chứng bướng bỉnh này sẽ không hết ngay được.

Suy nghĩ một chút, hắn liền bước ra một bước, thân hình đột ngột xuất hiện ngay trước mặt Kế Trường Minh, một chân làm trụ, một chân xuất cước.

Pháp lực cuồn cuộn lập tức được nổi lên, con ngươi Kế Trường Minh đột nhiên co rụt lại, hắn vội vàng đưa hai tay lên chống đỡ, Thái Dương Thiên Công cũng được tự hành thôi động hộ thể.

Một cước đánh thẳng vào người hắn, trước mặt bất ngờ sáng lên một vầng trăng khuyết.

“Thiên Nguyệt Thoái Phá - Khuyết Nguyệt”.

Chương 411: Đại bại

Oanh!

Va chạm bất ngờ diễn ra, Kế Trường Minh lập tức văng sang một phía xuyên qua thành tường rồi lăn dài trên đất.

Mỗi cú va đập của hắn nhìn như không gì nhưng mỗi lần va chạm lại gây ra sức công phá cực kỳ kinh khủng. Hắn văng đến đâu, gạch đá đều vụn vỡ hết thảy.

Trong một khoảnh khắc, trạch viện bị phá thành một bãi hoang tàn, một đường văng của Kế Trường Minh xác thực tạo nên sức phá hủy kinh người.

Hắn phun ra một ngụm máu tươi, thân hình chật vật đứng dậy, chiến ý nổi lên ngùn ngụt, khóe miệng khẽ cong lên đầy vui vẻ.

Tiếng động phát ra cực kỳ lớn, các đệ tử chính phái rất nhanh liền tụ tập đến đây nhưng Vũ Nhạc đã sớm xuất thủ, lão cầm phất trần quơ lên trên trời, một lớp bình chướng vô hình lập tức xuất hiện bao phủ lấy toàn bộ trạch viện này.

Bên ngoài có thể nhìn thấy bên trong nhưng tiền đề là mắt phải đủ tốt.

Lớp bình chướng này của lão hoàn toàn dư sức ngăn chặn sự dò xét linh thức của tu sĩ dưới tu vi lão.

Đám đệ tử không thấy được chuyện gì bên trong ngoài một đống đổ nát cùng thân hình chật vật của Kế Trường Minh.

Trong đầu bọn hắn liền nghĩ đến cái gì đó, sắc mặt khó coi không thôi. Hai tay bọn hắn không biết từ lúc nào đã nắm chặt lại, nội tâm không cam lòng.

Những đệ tử môn phái khác muốn mở miệng châm chọc vài câu nhưng nhìn thấy bộ dạng như sắp bùng nổ này của đệ tử Cửu Tiêu Tông thì lập tức im miệng lại.

Nói thêm một câu, đại họa tất diễn ra.

...

Kế Trường Minh phi thân trở về lại trước gian phòng của Khương Hy, pháp lực trong thể nội được vận lên để chữa trị thương thế, đồng thời cũng để nâng đỡ thân hình hắn đứng thẳng.

Linh thức của hắn vốn đã bị hao hụt trong không gian của Thủy Đàm Ảo Cảnh, bây giờ chỉ cần đánh thêm năm đến mười phút nữa thôi là hắn nằm xuống đất ngay.

Hắn nhìn Khương Hy nói ra:

“Ngươi đánh lén”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Là ngươi không đề phòng, trước đó ta đã nói rồi, nếu ngươi ra ngoài được, ta sẽ đánh với ngươi một trận”.

Kế Trường Minh im lặng, đầu khẽ gật nhẹ biểu thị cho việc đồng ý với ý đó. Khương Hy thấy thế liền mỉm cười nói tiếp:

“Kế đạo hữu, ngươi còn non lắm”.

Vừa dứt lời, thân hình hắn đột ngột xuất hiện sau lưng Kế Trường Minh, một chiêu Thiên Nguyệt Thoái Phá nữa lại xuất ra, tốc độ nhanh cực kỳ.

Kế Trường Minh không kịp phản ứng nên lại tiếp tục lãnh trọn một chiêu này rồi văng lên trên trời.

Một tiếng răng rắc kêu lên, hắn liền phun ra một ngụm máu tươi rồi nhanh chóng tế ra phi kiếm để cố định mình trên không.

Hành động của hắn rất nhanh bất quá tốc độ vẫn chậm hơn so với bình thường. Một luồng sáng bất ngờ xuất hiện ở sau lưng.

Kế Trường Minh chấn kinh, hắn vội vàng quay lại, đối mặt với hắn là một vầng trăng khuyết sáng ngời ngợi.

Ánh trăng sáng tỏ phản chiếu vào sâu trong con ngươi, hắn thẩn thờ đối mặt với bóng người ẩn sau ánh trăng ấy.

Một cước của Khương Hy nhanh chóng hạ xuống, hư ảnh ánh trăng khuyết to dần ra rồi đập thẳng vào người Kế Trường Minh.

Một cước này mang theo uy thế của nhân tức đánh thẳng vào lồng ngực hắn, tiếng xương gãy vang lên càng nhiều, một ngụm máu từ trong họng liền phun ra.

Kế Trường Minh rơi khỏi phi kiếm đập thẳng xuống mặt đất bên dưới, xung lực toả ra xung quanh, tưbgf tiếng chấn động kịch liệt vang lên liên hồi, từng tiếng nứt vỡ của mặt đất len lỏi trong không khí, thân hình của hắn rơi vào tận trong một cái hố cực kỳ sâu.

Trạch viện xung quanh chịu xung chấn mạnh mẽ từ một chiêu này ngay lập tức sụp đổ đến tan hoang.

Khương Hy từ tốn tiếp xuống mặt đất, đôi mắt to hắc bạch phân minh kia của hắn từ tốn quan sát xuống dưới đáy cái hố kia.

Không bao lâu sau, hắn lắc đầu nói ra:

“Hi vọng lần này hắn sẽ học được chút gì đi”.

Vũ Nhạc thấy vậy liền phóng linh thức ra kiểm tra tình huống của Kế Trường Minh, phát hiện thương thế trên người có chút nặng nhưng cũng không ảnh hưởng đến căn cơ, về phần tình huống hiện tại thì hắn ngất rồi.

Ánh mắt của Vũ Nhạc cao hơn hẳn Kế Trường Minh, lão biết ba chiêu vừa rồi Khương Hy xuất thủ là chiến kỹ cấp bậc Kim Đan cảnh, sức công phá của nó đủ để đánh chết Kế Trường Minh.

Bất quá Khương Hy đã lưu lực lại nên vừa vặn xuất đủ ba chiêu để đánh, nếu không chỉ cần một chiêu toàn vẹn thôi là đủ đánh Kế Trường Minh đến phế rồi.

Lão cũng nhận ra Khương Hy không có sát khí nên mới để yên cho hắn đánh Kế Trường Minh. Bí cảnh kia sắp mở, Kế Trường Minh còn không chịu tỉnh ngộ ra thì lão đành phải bẩm báo đại trưởng lão không cho hắn đi bí cảnh kia thôi.

Lão cũng hi vọng sau lần chiến đấu, à không, lần ăn đòn này thì Kế Trường Minh cũng nên tỉnh ngộ một chút.

Lão nâng phất trần lên phẩy một cái nhẹ, thân hình tới tả của Kế Trường Minh liền rời khỏi hố sâu, lão nhìn qua một lượt rồi lắc đầu.

Kế tiếp, linh lực của lão bùng phát ra mênh mông như biển bạc, cây phất trần một lần nữa lại phẩy lên hư không, từng đống gạch vụn đổ nát từ trận chiến ngay lập tức kết lại với nhau trở lại hình dáng ban đầu.

Đạo pháp - Khứ Nguyên Quy Hồi.

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi quan sát loại đạo pháp cấp cao này của Đạo Môn, Khứ Nguyên Quy Hồi là một loại pháp thuật đạo gia chuyên dùng để khôi phục lại vạn vật, đương nhiên là trừ những thể sống ra.

Giả dụ như con người bị thương hay cái cây bị cháy rụi thì đó là những tổn thương trên vật thể sống, Khứ Nguyên Quy Hồi không thể chữa trị được tình huống đó.

Ngược lại, trạch viện bị phá thành một bãi tan hoang này thì lại đang dần dần được khôi phục lại như cũ.

Không đến năm phút sau, trạch viện được toàn vẹn khôi phục, Vũ Nhạc liền giải trừ lớp bình chướng trước đó rồi quay sang mỉm cười nói:

“Khương tiểu hữu, bần đạo sẽ giải quyết chuyện của đệ tử bản tông, tiểu hữu có thể thoải mái nghỉ ngơi. Chuyện lần này bần đạo xin đa tạ tiểu hữu đã giúp đỡ”.Khương Hy ôm quyền mỉm cười đáp lại:

“Tiền bối quá lời, chuyện tiếp theo đành phiền tiền bối vậy”.

Vũ Nhạc gật đầu, sau đó mang Kế Trường Minh trở lại phòng mình. Đồng thời cũng không quên truyền âm giải thích cho đám đệ tử ở ngoài kia.

Khương Hy đã hết chuyện của mình rồi tự nhiên trở về phòng đả tọa một chút. Nơi đây không phải nơi của hắn nên không thể nào chân chính thoải mái ngủ một giấc được.

Trận vừa rồi nhìn qua thì bình thường nhưng thực tế lại tiêu hao rất nhiều. Thiên Nguyệt Thoái Phá cực kỳ mạnh, sức công phá của nó không phải chê vào đâu trừ việc nó tiêu tốn pháp lực quá nhiều.

Dù gì Thiên Nguyệt Thoái Phá cũng là chiến kỹ Kim Đan cảnh, lấy lượng pháp lực hiện tại của hắn thì chưa đủ để có thể tiêu hao thoải mái được.

Đây cũng là lý do tại sao lần trước đánh với Quỳ Liên hắn không xuất thủ chiêu này ra mà phải giấu đến tận cuối cùng.

Đánh với nàng không cẩn thận một giây thôi là chết chắc rồi chứ đừng nói là tự tiêu hao mình, gặp phải thời điểm không tốt có khi còn tự hại bản thân cũng nên.

Thở nhẹ ra một hơi, Khương Hy liền nhắm mắt lại rồi tiến vào trạng thái tu luyện của bản thân, không gian xung quanh im ắng lại đến không ngờ.

...

...

Tại một nơi khác trong trạch viện, Vũ Nhạc từ tốn đặt Kế Trường Minh nằm xuống giường rồi nhanh chóng sử dụng đan dược cùng phù lục để trị thương cho hắn.

Giữ lúc này, ngực áo của lão đột nhiên sáng lên, một tấm ngọc bài lập tức rời áo lão rồi lơ lửng giữa không trung.

“Vũ Nhạc, Trường Minh thế nào rồi?”.

Thanh âm uy nghiêm của nam nhân vang ra từ bên trong tấm ngọc bài.

Vũ Nhạc nghe thấy vậy liền vội vàng khom người nói ra:

“Thỉnh an đại trưởng lão”.

Nguyên lai là Vệ Khắc Nguyên, hắn đáp:

“Không cần đa lễ, ngươi nói Trường Minh đi tìm tiểu tử Thiên Nguyệt Tông khiêu chiến lại, kết quả thế nào?”.

Vũ Nhạc suy nghĩ một chút rồi thở dài nói ra:

“Bẩm trưởng lão, Trường Minh đại bại”.

Vệ Khắc Nguyên im lặng một hồi rất lâu, một lúc sau hắn mới đáp lại:

“Cáo tri lại rõ ràng mọi việc cho ta”.

“Vâng, thưa đại trưởng lão”.

Sau đó, Vũ Nhạc cẩn thận đem rõ ngọn ngành mọi chuyện từ lúc Khương Hy cùng Kế Trường Minh lên lôi đài cho đến trận đánh tan hoang tòa trạch viện này.

Đương nhiên, thân phận Thiên Nguyệt Tông cùng Thủy Đàm Ảo Cảnh của Khương Hy cũng không thể nào tránh được, thậm chí Vũ Nhạc còn nói rất rõ hiềm nghi của bản thân.

Vệ Khắc Nguyên sau khi nghe xong liền trầm mặc khá lâu rồi mới nói ra:
“Được rồi, ta đã rõ, trước mắt đừng làm gì hết, ta sẽ đem chuyện này cáo tri lại cho tông chủ”.

“Đại trưởng lão cũng không biết Thiên Nguyệt Tông?”, Vũ Nhạc ngạc nhiên nói.

Vệ Khắc Nguyên đáp:

“Ta chưa từng nghe qua nhưng nếu ngươi đã hiềm nghi nhiều đến vậy thì phải nhờ đến tri thức của tông chủ để kiểm chứng rồi”.

Vũ Nhạc gật đầu, biểu thị đồng ý quan điểm này bởi lão biết Thương Nguyên chân nhân sở hữu tri thức nhiều ra sao, nhiều bí văn trên Đại Lục này cũng chỉ có mỗi cấp bậc tông chủ như chân nhân mới có thể hiểu được tường tận.

Dĩ nhiên, số lượng tông môn ẩn thế cũng không nằm ngoài hiểu biết của chân nhân.

Một tia tinh quang bất ngờ lướt qua mắt, Vũ Nhạc vội vàng nói tiếp:

“Đại trưởng lão, vậy chúng ta có cần tìm Dạ Ma không?”.

Vệ Khắc Nguyên nhàn nhạt đáp:

“Trước mắt ngươi quan sát hắn thật kỹ lưỡng, xem thử Thiên Nguyệt Tông có ý xuất thế không. Nếu đã không xuất thế thì chúng ta không cần quản”.

“Vâng, thưa trưởng lão”, Vũ Nhạc khom người cung kính nói.

Lão vừa dứt lời, ánh sáng bao bọc lấy tấm ngọc bài kia cũng ảm đạm đi không ít lần rồi bay ngược trở về lại ngực áo của lão.

Lão lắc đầu thở dài ra một hơi rồi tiếp tục trị liệu cho Kế Trường Minh, mặt khác, lão cũng không quên phóng linh thức ra âm thầm giám thị Khương Hy.

...

...

Bạch Dương sơn mạch, Cửu Tiêu Tông.

Vệ Khắc Nguyên thu tấm ngọc bài của mình lại rồi quay sang nói:

“Bây giờ ngươi đem mọi chuyện nói cho ta được rồi chứ?”.

Ở bên đó từ lâu là thân ảnh của Thương Nguyên chân nhân, hai người bọn hắn bây giờ không ở nơi đâu xa lạ ngoài Cửu Tiêu Cung.

Tại toàn bộ Cửu Tiêu Tông này thì cũng chỉ có nơi đây mới là nơi bọn hắn công khai gặp mặt để bàn chuyện được.

Cửu Tiêu Tông có ‘chuột’, đây là chuyện cả hai người đều biết rõ, chỉ là bấy lâu nay vẫn không thể triệt tiêu được hết thôi.

Quan hệ giữ hai người bọn hắn ngoài sáng phải khiến cho những người khác thấy được bọn hắn bằng mặt không bằng lòng, bên ngoài cười nói nhưng bên trong lại âm thầm tính toán.

Bọn hắn diễn vở kịch này tính ra cũng tương đối lâu rồi, thành thử có chút chán nhưng một ngày chưa moi ra hết ‘lũ chuột’ đang ẩn giấu thì bọn hắn không thể nào chân chính thoải mái được.

Bất quá đó không phải chính sự hiện giờ.

Thương Nguyên nhìn Vệ Khắc Nguyên đầy ý vị rồi nói ra:

“Theo lời của Vũ Nhạc, tiểu tử Khương Vô Nhai kia là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều, tuổi tác không kém Trường Minh, lấy tu vi này tính ra không hề thua kém mấy lão già thế hệ chúng ta”.

Vệ Khắc Nguyên gật đầu nói:

“Xác thực vậy, tu vi không chỉ cao, thực lực cũng cực kỳ đặc dị, đến Thủy Đàm Ảo Cảnh cũng có thể tu luyện lên đại thành. Nhưng vấn đề là chuyện của Thủy Đàm chân nhân là thật sao?”.

Thương Nguyên không đáp, thần sắc cũng không thay đổi, tựa như lão đang đợi cái gì đó, Vệ Khắc Nguyên cũng hiểu lão đang đợi nên hắn cũng đang đợi.

Một lát sau, một bên tai của lão khẽ động đậy, hai mắt lão sáng lên một chút tinh quang rồi nói ra:

“Đúng vậy, Thủy Đàm chân nhân ngày trước thích vân du tứ hải, Thủy Đàm Ảo Cảnh được đưa đi đổi rất nhiều chiến kỹ Kim Đan cảnh trở về cho tông môn”.

“Như vậy không phải phạm vào nguyên tắc của tông môn rồi sao?”.

Thương Nguyên lắc đầu nói tiếp:

“Thủy Đàm Ảo Cảnh do Thủy Đàm chân nhân tạo ra, người muốn làm gì với môn Ảo Thuật đó thì ai lại dám can ngăn cơ chứ?”.

Suy nghĩ một chút, Vệ Khắc Nguyên gật đầu nói:

“Như vậy Thiên Nguyệt Tông thật sự tồn tại?”.

Thương Nguyên nhìn hắn một hồi rồi mỉm cười, cây phất trần trên tay lão khẽ phất lên trên không trung, một lớp bình chướng cách âm vô hình lập tức xuất hiện bao bọc bọn hắn lại.

Vệ Khắc Nguyên có chút nhíu mày lại, làm đại trưởng lão sao lão lại không nhìn ra được chuyện này hệ trọng đến mức nào được. Nếu không Thương Nguyên đã không phản ứng đến thế này.

Thiên Nguyệt Tông xem chừng không đơn giản như mọi người nghĩ.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 412: Cân bằng lực lượng

Thương Nguyên im lặng tương đối lâu, Vệ Khắc Nguyên cũng không vội, nếu là chuyện hệ trọng thì không thể nói vội được, bản thân hắn cũng hiểu lão phải cân nhắc nhiều chuyện.

Không bao lâu sau, Thương Nguyên nhẹ giọng nói:

“Thiên Nguyệt Tông xác thực tồn tại, hơn nữa còn là tồn tại ngang ngửa với chúng ta”.

Nghe vậy, Vệ Khắc Nguyên chấn kinh, cảnh giới của hắn sâu không lường được, đồng thời đạo tâm cũng cực kỳ vững, ấy vậy mà hắn vẫn bị một câu này làm giật mình.

Tồn tại ngang ngửa là ý vị như thế nào?

“Ngươi nói Thiên Nguyệt Tông sở hữu nội tình hàng vạn năm sao?”.

Thương Nguyên gật đầu nói tiếp:

“Trước khi Thiên Đao lão tổ lập nên Thiên Đao Môn, Thiên Nguyệt Tông là một trong Thập Đại Chính Phái của Huyền Đô. Bất quá từ vạn năm trước đã bắt đầu suy yếu dần rồi theo sự xuất hiện của Thiên Đao Môn, tông môn này cũng dần biến mất trong lịch sử, ta cũng không nắm được chút thông tin nào cả”.

Vệ Khắc Nguyên trầm tư một chút rồi nói:

“Quan Nhân Các không ghi chép?”.

Thương Nguyên lắc đầu đáp:

“Quan Nhân Các có lẽ biết nhưng ta không tra được, ta vốn nghĩ là tông môn này đã lựa chọn ẩn thế không ra, chỉ là không nghĩ đến bây giờ lại xuất hiện truyền nhân của họ rồi”.

“Chúng ta còn chưa chắc tiểu tử kia liệu có phải là truyền nhân thật hay không”, Vệ Khắc Nguyên nói.

Thương Nguyên trầm mặc một chút rồi đáp:

“Theo mô tả của Vũ Nhạc, tiểu tử kia hẳn là thi triển Thiên Nguyệt Thoái Phá, theo những gì ta biết thì đây là một trong tam đại truyền thừa của Thiên Nguyệt Tông. Người ngoài không thể nào biết được”.

Vệ Khắc Nguyên nghĩ đến cái gì đó, hắn nói:

“Nói như vậy, đời này Thiên Nguyệt Tông cũng nên có ba truyền nhân đi?”.

Thương Nguyên lắc đầu mỉm cười đáp:

“Chỉ là suy đoán thôi, nếu đời nào cũng có thể có được ba thiên kiêu thì đại tông môn này đã sớm xuất thế rồi, điều kiện tu luyện có lẽ tương đối cao, chẳng hạn như yêu cầu linh thức chẳng hạn”.

Vệ Khắc Nguyên thở dài nói:

“Đáng tiếc, nếu Khương lão quỷ còn thì có thể cho chúng ta một chút ý kiến”.

Thương Nguyên mỉm cười đáp:

“Phù Linh không biết chuyện này, cũng chưa từng nghiên cứu qua”.

Vệ Khắc Nguyên giương hai con mắt nhìn lão nói:

“Ngươi có thể đừng sát phong cảnh có được không?”.

Thương Nguyên mỉm cười đáp lại:

“Phù Linh tọa hóa đã gần hai mươi năm, ngươi còn chưa chịu buông bỏ sao?”.

Vệ Khắc Nguyên nhìn ra dải mây dài vô tận bên ngoài Cửu Tiêu Tông một hồi rồi cảm khái nói:

“Chung quy lại vẫn là bằng hữu mấy trăm năm, hai mươi năm muốn quên cũng khó”.

Thương Nguyên vẫn giữ ý cười trên môi, lão từ tốn nói ra:

“Tùy ngươi, còn chuyện Thiên Nguyệt Tông lần này tạm thời đừng làm gì hết, nếu đại tông môn đó muốn xuất thế thì chúng ta buộc phải thông báo Dạ Ma”.

Vệ Khắc Nguyên lấy lại tinh thần rồi gật đầu đáp:

“Thế cục yên ổn như hiện tại tốt nhất không nên phá, Thiên Nguyệt Tông xuất thế thì thiên hạ đại loạn. Bất quá nếu thông báo với Dạ Ma thì người ám sát hẳn là Vô Cửu đi?”.

Thương Nguyên nói:

“Chuyện lần trước ngươi cũng điều tra rồi, Công Thư Lâu nhất mạch không liên can gì đến Vô Cửu, ngày hôm đó tất cả những người thuộc Công Thư Lâu đều ở tại tông môn, không ai bước ra ngoài nửa bước”.

Vệ Khắc Nguyên đáp:

“Ngươi có suy đoán gì về thân phận của Vô Cửu không?”.

Thương Nguyên mỉm cười rồi gật đầu nói ra:

“Đã từng nghĩ qua, nhưng không có chứng cứ”.

“Ta muốn nghe”, Vệ Khắc Nguyên đáp.

Thương Nguyên trầm mặc, không bao lâu sau, lão từ tốn nói ra:

“Được”.

...

...

Ngày hôm sau, Khương Hy rời khỏi phòng, tinh thần sảng khoái phấn chấn hơn hẳn, nồng độ thiên địa linh khí ở đây xác thực rất cao, hắn đắm chìm ở bên trong tu luyện lâu đến mức xém chút quên là đã sáng rồi.

Bất quá thời điểm hắn rời phòng cũng được xem là đã trưa.
Tên gia nhân được phân công phục thị hắn thấy thế liền mỉm cười cung kính nói:

“Tiểu nhân xin thỉnh an công tử”.

Khương Hy mỉm cười gật đầu, sau đó nhìn thấy trước phòng có một gốc đào nở rộ không kém tại trạch viện của mình, suy nghĩ một chút, hắn nói ra:

“Ngươi chuẩn bị giúp ta một cái bàn thấp, ta muốn họa phù”.

Nghe vậy, tên gia nhân này liền khom người cung kính đáp:

“Vâng, thưa công tử”.

Hôm qua Khương Hy đã nói với Vũ Nhạc tình huống tu hành của bản thân hắn cho nên thời điểm còn ở đây, hắn phải diễn cho thật tốt mới được.

Thuận tiện tại thời gian này hắn cũng không có chuyện gì để làm thì chi bằng tranh thủ luyện tập họa phù một chút, đánh sâu vào cảnh giới Phù đạo tông sư.

Kỳ thực bản thân hắn cũng chỉ mới đạt đến tông sư trong một năm trở lại đây thôi nên vẫn chưa được tính là quá thành thạo, chí ít hắn cần thêm một năm để vững chắc tông sư cảnh này.

Sở dĩ hắn có thể tùy tâm sở dục sử dụng cách không họa phù là do tri thức cũng như kinh nghiệm của đời trước lưu lại.

Bất quá đời trước hắn làm người tương đối cứng nhắc, cho nên tác phong họa phù cũng tương đối tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn là tốt nhưng lại không phù hợp với Dục đạo, huống hồ hắn còn chưa từng nghe nói các tu sĩ Dục đạo còn họa phù.

Vì vậy hắn cần phải tự vạch ra cho mình một con đường riêng ở cách họa phù này.

Tác phong của tên gia nhân này không chậm, so với đám gia nhân của hắn thì nhanh hơn nửa thành, chỉ có điều không quá am hiểu bản thân hắn nên vẫn còn chút thiếu sót một vài vật dụng.

Nhưng Khương Hy cũng không cần khắc khe đến thế, bản thân hắn cũng mang theo những vật đó bên mình.

Từ tốn ngồi xuống bồ đoàn, một tay tỳ lên bàn chống cằm, tay còn lại cầm Hắc Trúc Bút họa phù trên mặt giấy.

Gọi là họa trên mặt giấy nhưng thực chất ngòi bút của hắn lại cách mặt giấy những năm phân, đây là cách cơ bản nhất để luyện tập cách không họa phù.

Mặt khác, bằng vào việc định vị chính xác phù văn ở trên giấy, hắn có thể rèn dũa được linh thức của mình tốt hơn.

Tên gia nhân kia không còn việc gì khác để làm, cho nên đành lựa chọn ngồi ở bên cạnh giúp hắn mài mực, đồng thời ánh mắt thi thoảng cũng len lén quan sát hành động của hắn một chút.

Gia nhân đã phục thị qua không biết bao nhiêu chủ tử, trong đó đương nhiên có Phù sư, bất quá lấy tu vi Luyện Khí cảnh đỉnh phong của hắn thì chưa bao giờ phục thị Phù đạo tông sư bao giờ.

Vì vậy khi thấy bộ dạng họa phù này của Khương Hy, hắn liền tò mò không thôi.

Dưới góc nhìn của hắn, Khương Hy sở hữu ngoại hình của một thư sinh điển trai, bất quá có chút lười biếng. Bộ dáng họa phù của hắn nhìn như chán quá không có gì để làm vậy.

Nhưng không hiểu sao, bộ dáng này lại khiến hắn cảm thấy thu hút không ít, nhìn nhiều lần cũng không ngán.

Khương Hy biết tên gia nhân này đang nhìn mình, đồng thời cũng không thích người khác nhìn mình lâu đến vậy.

Hắn thích yên tĩnh, cả về không gian lẫn tâm tình, không gian yên tĩnh là chuyện bắt buộc không nói, về phần tâm tình thì hắn cần phải tập trung hết mực không để ý đến xung quanh.

Bất quá tên gia nhân này nhìn nhiều đến vậy thì hắn cũng khó tập trung nổi, vì vậy cũng không thể đạt đến trạng thái tập trung tốt nhất được.

Hắn từ tốn nói:
“Mặt ta dính gì sao?”.

Tên gia nhân nghe vậy liền giật mình cúi đầu xuống, sắc mặt có chút thất thố cùng xấu hổ không thôi. Đường đường là thân hầu cận mà nhìn chủ tử chằm chằm như vậy xác thực rất mất lịch sự, đồng thời cũng là phạm thượng.

Hắn vội vàng khom người thành khẩn đáp:

“Là tiểu nhân có chút tò mò, mong công tử không trách phạt”.

Khương Hy cười cười nói ra:

“Ta có gì để tò mò sao?”.

Giọng điệu của hắn vẫn bình thản như thường, không biểu hiện tức giận hay bất bình gì cả. Tên gia nhân thấy vậy thì nội tâm cũng bình tĩnh hơn chút, hắn từ tốn cung kính đáp lại:

“Công tử, người không biết danh khí bây giờ của người cao đến mức nào đâu”.

Khương Hy cảm thấy có chút hứng thú, hắn mỉm cười nói ra:

“Ngươi nói ta xem thử”.

“Vâng”, gia nhân cung kính đáp.

Trận chiến giữa hắn cùng Kế Trường Minh ngày hôm qua đối với Hoàng Thành thì không phải chuyện gì đáng để lưu ý bởi nơi diễn ra trận chiến nằm ngay trong khu vực của đệ tử chính phái. Người ngoài muốn quản cũng không có tư cách đi quản.

Ngược lại, trận chiến này cực kỳ nổi danh đối với các đệ tử bởi Kế Trường Minh thua cực kỳ thảm. Trận luận bàn trên lôi đài thì không nói, dù sao người khác cũng không ước lượng được thực lực của Khương Hy.

Mặt khác, Kế Trường Minh thi triển chiêu thức có chút khoa trương nên người khác chú mục vào hắn nhiều hơn là chuyện hết sức bình thường.

Nhưng trận chiến sau đó mới đáng sợ, Kế Trường Minh cực kỳ thê thảm, tràng cảnh hắn tơi tả cùng chật vật đứng lên từ đống đổ nát ngày hôm qua mới thực sự rung động.

Kế Trường Minh không phải thiên kiêu mạnh nhất Cửu Tiêu Tông thế hệ này nhưng cũng không ai có thể đánh hắn thảm đến ngần ấy.

Theo lời của gia nhân, Vũ Nhạc cũng đã chiếu cáo Kế Trường Minh đại bại, một tay còn không chạm vào nổi vạt áo của Khương Hy thì đã bại rồi.

Không ai chứng kiến được trận chiến sau nhưng Vũ Nhạc là trưởng lão của Chấp Pháp Điện, là cùng một mạch với Kế Trường Minh, lão cũng không có lý do gì để hạ thấp hắn cả, trừ phi đó là sự thật.

Đám đệ tử Cửu Tiêu Tông bây giờ phải nói là có chút chán nản, khí thế hùng hổ cùng kiêu ngạo của đại tông môn ngày hôm qua bây giờ đã biến đi mất dạng, thay vào đó thì đi đâu cũng mang theo một bộ dạng hậm hực khó tả.

Nghe vậy, Khương Hy liền lắc đầu, quả nhiên, Vũ Nhạc đau đầu cũng là có lý do cả.

Tại đời trước, Công Thư Lâu nhất mạch của Phù Linh chân nhân tương đối trạch, chỉ có ở trong lâu ghi chép, nghiên cứu công pháp cùng tu luyện thôi. Ngoại giới có chuyện gì bọn hắn cũng không quản.

Dù sao chức năng của Công Thư Lâu vốn là duy trì truyền thừa, làm tốt phận sự của mình là được, đám đệ tử kia kiêu căng đến đâu thì cũng chẳng ai quản.

Vì vậy, bản thân Phù Linh chân nhân trong suốt bốn trăm năm cuối cùng cũng chẳng biết được đám thế hệ sau này như thế nào, đối với lão, chỉ cần Cửu Tiêu Tông không gặp đại họa diệt tông thì cũng chẳng có gì đáng để quan tâm cả.

Coi như một thế hệ thiên kiêu bị diệt sạch cũng chẳng sao, lấy nội tình hàng vạn năm của đại tông môn thì nhiêu đó tính là gì, cùng lắm lại qua một trăm năm thì chuyện gì cũng vào lại nề nếp như cũ thôi.

Hắn suy nghĩ một chút, một tay vẫn đều đặn họa phù không dứt, không bao lâu sau, hắn nói:

“Vậy bây giờ nếu ta ra ngoài thì có bị đám đệ tử kia vây công không?”.

Tên gia nhân nghe vậy liền có chút thấp thỏm nhưng vẫn cố gắng trấn định đáp lại:

“Lấy thực lực của công tử, người tuyệt đối bình an vô sự. Hơn nữa lấy đông hiếp ít không phải hành vi của chính phái”.

“Ngươi cho rằng chính phái sẽ không vây công?”, Khương Hy hỏi.

Tên gia nhân gật đầu chắc nịch đáp lại:

“Chính phái sẽ không vây công”.

Khương Hy gật đầu mỉm cười không đáp.

Chính phái sẽ không vây công?

Tại Bạch Dương sơn mạch, một tu sĩ Kết Đan cảnh còn mang theo hàng chục tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cùng Trúc Cơ cảnh để vây công một tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong, đây không phải gọi là vây công, mà là cân bằng lực lượng.

Đơn đả độc đấu cho ra dáng hiệp nghĩa, chi bằng lấy dao tự cắt cổ mình đi thì hơn.

Tại tu chân giới, lực lượng của một người có thể cải biến rất rất nhiều chuyện. Giả dụ như lấy thực lực của Vệ Khắc Nguyên, nếu để hắn bước ra khỏi Cửu Tiêu Tông thi hành pháp lệnh thì hơn phân nửa tông môn trong tu chân giới sẽ bị xóa sổ ngay.

Đây chính là thực lực cá nhân của hắn, vì vậy, để đối chọi lại thì tất cả các tông môn kia bắt buộc phải liên hợp lại để tạo thành một phe lực lượng cân bằng.

Chỉ có cân bằng lực lượng thì cơ may sống sót mới cao được.

Dưới quan điểm của Khương Hy, thắng thua không có ý nghĩa, sống chết càng có ý nghĩa hơn. Những người chưa từng chết sẽ không thể nào hiểu được ý nghĩa của việc sống.

Cho nên đến lúc chết thì người nào người nấy đều hối tiếc thời điểm còn sinh long hoạt hổ.

Giữa lúc này, tờ giấy trên bàn khẽ động đậy, một cơn gió nhẹ khẽ thoảng qua, khóe miệng Khương Hy khẽ mỉm cười rồi dừng bút.

“Ngươi đến đây làm gì?”.

Chương 413

Tên gia nhân nhìn thấy người đến, hắn liền cung kính khom người rồi đem ra một bồ đoàn để trước bàn của Khương Hy, sau đó liền cung kính cáo lui, bộ dạng thành thật không chỗ nào chê.

Bất quá trong lòng hắn đã đổ không biết bao nhiêu là mồ hôi.

Hắn sợ ban nãy có khi đã nói phải chuyện gì xấu về Cửu Tiêu Tông nên vị này đã vô tình nghe phải. Nhưng để ý thấy người đó không đoái hoài đến hắn thì hắn liền thở nhẹ ra rồi nhanh chóng lui đi.

Người đến mang một bộ tử bào của đạo gia, ngực áo có chút tùy ý để lộ ra ngoài, bên trong ẩn ẩn có thể thấy được từng đường băng trắng vắt qua.

Người này đương nhiên là Kế Trường Minh, trải qua một đêm chữa trị, thương thế của hắn cũng xem như tốt lên không ít, chỉ là tinh thần vẫn chưa thực sự phấn chấn lắm.

Kế Trường Minh không phải Khương Hy, hắn không thể chỉ cần hít thở là có thể khôi phục linh thức như khôi phục linh lực được.

Hắn từ tốn ngồi xuống nhìn Khương Hy một hồi rất lâu nhưng không nói gì, thần sắc cũng không có gì biểu hiện đặc biệt, tựa như lần đầu gặp vậy.

Lãnh cảm, đạm bạc.

Khương Hy cũng không để ý hắn nữa, vậy nên liền từ tốn nhấc Hắc Trúc Bút lên tiếp tục họa phù, phù hắn họa đương nhiên là tự phù văn, bất quá chỉ là mặt chữ thôi.

Họa phù ngoại trừ kiểm soát được lượng linh khí thì mặt chữ cũng rất quan trọng, chữ phải thật đẹp, thật rõ, đi bút không được chần chừ thì linh khí được lưu trữ mới bền vững.

Mặt khác, phù do Phù đạo tông sư họa ra có thể để lâu đến hàng trăm năm mà không tạo ra bất cứ hao tổn linh khí nào cả.

Chỉ là hiện tại hắn chưa đạt đến cái đẳng cấp kia thôi.

Lấy trình độ hiện tại, nhiều lắm hắn cũng chỉ họa phù để dùng cho bản thân thì được chứ đem ra kinh doanh thì hỏng hết cả danh tiếng.

Ba mươi phút trôi qua, Khương Hy vẫn một tay tùy ý chống cằm, một tay nắm Hắc Trúc Bút họa phù như thường. Còn Kế Trường Minh thì vẫn an tĩnh như cũ ngồi quan sát hắn, ánh mắt không chút nào biểu thị thiếu kiên nhẫn.

Không bao lâu sau, Kế Trường Minh mở miệng nói:

“Ta nhận thua”.

“Trận đấu đã kết thúc rồi”, Khương Hy đáp.

“Không quan trọng, cuộc đời này ta chưa chịu thua qua ai, ngươi là người đầu tiên”.

“Vậy thì?”.

“Ngươi không có hứng thú với thắng thua sao?”, Kế Trường Minh có chút không hiểu nói ra.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Thắng thua chỉ là nhất thời, người để tâm đến làm gì”.

Kế Trường Minh suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Ngươi cứ như mấy lão già trong tông vậy, không có chút nhiệt huyết của người trẻ tuổi một chút nào”.

Khương Hy không từ chối, tính ra thì ba mươi bốn cũng không phải nhỏ tuổi nữa, tại nhân gian thì đây đã là độ tuổi tráng niên gánh vác không ít trách nhiệm trên người rồi.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Kế đạo hữu, tại sao ngươi tu chân?”.

“Vì cường đại”, Kế Trường Minh trả lời không chút do dự.

Khương Hy gật đầu đáp lại:

“Ta tu chân vì ta sợ chết, ở lập trường của ngươi, thắng thua là chuyện quan trọng như ở lập trường của ta, chỉ có một mực còn sống thì mới có ý nghĩa”.

Nghe vậy, Kế Trường Minh trầm mặc rất lâu, không biết đang nghĩ gì, hai mắt hắn liên tục lấp lóe quang mang được một hồi thì khóe miệng khẽ cong lên, hắn mỉm cười nói ra:

“Từ nhỏ ta được sư phụ mang về tông, trong mắt vẫn chỉ luôn có người, người bảo ta phải trở nên mạnh mẽ hơn, vì vậy ta mới cật lực tu hành nhưng chưa bao giờ nghĩ đến thâm ý của người. Có lẽ sư phụ cũng nghĩ như ngươi”.

Khương Hy cười cười không nói, một tay vẫn tiếp tục đi bút họa phù không ngừng nghỉ. Ở lập trường của hắn cùng Phù Linh chân nhân thì tu chân chính là vì sợ chết nhưng Vệ Khắc Nguyên lại khác.

Vệ Khắc Nguyên truy cầu cường đại, hắn tu luyện đích xác là vì mạnh lên, những lời kia của hắn nói với Kế Trường Minh là thật lòng, không có thâm ý gì ở đây.

Ngược lại, Thương Nguyên mới thực sự là người thâm ý nhất, theo hắn nhớ thì quan môn đệ tử của lão là Trần Lâm cũng khổ không kém, thời gian đầu còn không thể nào đoán ra nổi ý lão, cuối cùng còn bị trách phạt không ít lần.

Nhưng có lẽ bây giờ đã ổn hơn trước nhiều rồi.

Sau đó, Kế Trường Minh nói tiếp:

“Khương đạo hữu, lần sau chúng ta đánh lại chứ?”.

Khương Hy: “...”

Hắn thở dài một hơi nói ra:

“Ta không có hứng thú”.

Nghe vậy, Kế Trường Minh liền nhún nhẹ vai đáp lại:

“Ngươi tránh được một lúc, cũng không thể tránh được một đời”.Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên nói ra:

“Ngươi còn không sợ mất mặt sao?”.

“Thua quang minh chính đại, không có gì phải mất mặt”.

Khương Hy trầm mặc một chút rồi đáp:

“Chuyện này để năm tới rồi nói đi”.

Kế Trường Minh gật đầu nói ra:

“Được, hẹn ngươi tại Thượng Dao Thiên Trì”.

Thượng Dao Thiên Trì chính là bí cảnh cấp cao nhất dành cho Trúc Cơ cảnh tại Huyền Đô Đại Lục, và đồng thời cũng chính là bí cảnh Khương Hy dự định đi vào năm tới.

Khác với Bắc Nguyên Vạn Dặm, bên trong Thượng Dao Thiên Trì cũng chẳng có chút thế lực nào cả, trong đó chỉ có yêu thú cùng Thiên Trì mà thôi.

Mục tiêu vào bí cảnh này chính là đạt được cơ hội tiến vào Thiên Trì để tu luyện. Tu hành tại nơi đó về cơ bản chính là làm ít công to, độ nồng đậm của thiên địa linh khí cao đến mức không một tông môn nào có thể so được.

Ngoài ra, tiên thiên kỳ vật xuất hiện tại nơi đó cũng không ít, Khương Hy sẽ có cơ hội tìm kiếm được tài liệu luyện khí thích hợp ở đây.

Bây giờ toàn Đại Lục đang hướng về bí cảnh này, chờ đợi thời điểm nó mở ra, và cũng đồng thời, chờ đợi Thập Đại Thiên Kiêu chính thức hiện thế.

Người bình thường khó có được cơ hội để nhìn thấy thiên kiêu, huống hồ là nhìn thấy hàng đống thiên kiêu cùng tập hợp tại một chỗ.

Tại thời điểm đó, trận chiến đỉnh cao nhất thế hệ này nhất định sẽ diễn ra.

Kế Trường Minh sở dĩ buông tha cho Khương Hy lần này chính là vì bí cảnh đó. Thượng Dao Thiên Trì mở ra, coi như tông môn ẩn thế thì cũng phải để đệ tử nhà mình đi tranh đoạt cơ duyên.

Lợi ích của Thượng Dao Thiên Trì rất lớn, đến lão tổ Nguyên Anh cảnh còn thèm nhỏ dãi nhưng vì cấm chế ngăn chặn quá lợi hại nên mới không thể làm được gì.

Chỉ có thể nhường lại cho thế hệ trẻ thôi.

...

Sau đó, Khương Hy lẫn Kế Trường Minh đều im lặng không nói gì thêm, Khương Hy vẫn tiếp tục họa phù, Kế Trường Minh vẫn tiếp tục ngồi đó tự mình tu luyện.

Dù không nói gì nhưng không khí giữa hai bọn hắn cũng xem như hòa hợp, người ta thường nói không đánh không quen cũng không có sai.

Vũ Nhạc quan sát ở từ xa cũng mỉm cười gật đầu hài lòng không thôi, một chuyến này đối với Kế Trường Minh không lỗ.

Trong lòng lão cũng thầm tự nhủ nếu tông môn ra lệnh lão làm chuyện gì bất lợi với Khương Hy thì lão cũng sẽ nhắm mắt làm ngơ một lần để cho hắn thoát.

Đây là đối đãi của lão dành cho hắn, tông lệnh không thể từ nhưng bản tâm không thể bỏ.

Mặt khác, từ nãy đến giờ quan sát Khương Hy họa phù, lão cũng không biết nên đánh giá như thế nào, nếu so với bộ dáng tiêu chuẩn thì Khương Hy rớt ngay từ đầu nhưng nếu chỉ luận kết quả thì hoàn toàn hợp quy cách.
Họa phù có thể hiểu là một loại tu tâm dưỡng tính, phù được họa thành công thì cũng đồng nghĩa với tâm tính của Phù sư đạt chuẩn.

Vũ Nhạc không lý giải được tư thế ‘lười biếng’ kia của hắn ra sau nhưng lão chắc chắn biết được, đây tuyệt đối là yêu nghiệt Phù đạo.

Thư Viện đời này e sợ sẽ bị lép vế ở mặt Phù đạo mất.

Đồng dạng với lão, những tu sĩ Kim Đan cảnh khác của Huyền Thủy Am, Địa Cung cùng Thần Điện cũng nghĩ như vậy.

Khương Hy biết có người đang nhìn mình nhưng hắn không biết được những người đó đang ở đâu.

Sắc dục ý cảnh lợi thì lợi thật đấy nhưng đối diện với khoảng cách chênh lệch tu vi này thì thảm rồi.

Suy nghĩ một hồi, hắn quyết định không để ý nữa, tập trung vào việc họa phù của bản thân là được.

...

...

Thời gian như con thoi đưa, nháy mắt thôi đã đến ngày yến hội thế gia được cử hành. Khương Hy cùng đoàn người của Cửu Tiêu Tông đồng hành tiến về phía lôi đài được dựng lên từ trước kia.

Khoảng thời gian này cũng chỉ có mỗi Kế Trường Minh ghé qua trò chuyện với hắn, hắn cũng không đi ra ngoài mà chỉ ru rú dưới gốc đào họa phù.

Cho nên những đệ tử khác của Cửu Tiêu Tông cũng không tính là quen biết, đương nhiên, bọn hắn cũng dè chừng Khương Hy nhiều hơn.

Bởi chính Kế Trường Minh đã đến tuyên bố với bọn hắn rằng hắn thua không có gì dị nghị, về sau không được nghị luận gì sau lưng nữa.

Đám đệ tử này ban đầu còn không nguyện ý tin nhưng sau đó Vũ Nhạc đứng ra dạy dỗ lại một hồi thì mới chịu ngoan ngoãn hơn.

Nếu trước đây chuyện của Khương Hy cùng Kế Trường Minh chỉ hợp lý chứ không hợp tình thì sau khi Kế Trường Minh nhận thua, tình lý đều đã quy về tay lão.

Chính vì lẽ đó, lão có đủ động cơ để răn dạy bọn hắn một phen.

Khương Hy nghe Kế Trường Minh kể lại ngày hôm đó hình như Vũ Nhạc rất hăng hái, tựa như lão đã chờ cơ hội này từ lâu rồi thì phải.

Kết quả lão mắng đến tận ba ngày liền, công phu miệng lưỡi bộc phát ra không khác gì Tuyết Lam ngày trước mắng hắn.

Kế Trường Minh cũng sợ lão trong tình huống này nên trong ba ngày đó, hắn lựa chọn chạy đến chỗ Khương Hy để trốn, bộ dáng không giống một tên kiêu ngạo từ xương tủy trước đó chút nào.

Trên thực tế, Kế Trường Minh vẫn kiêu ngạo như cũ, chỉ là đối mặt với Khương Hy, hắn phải thu hết kiêu ngạo vào bởi hắn không có tư cách thị uy với người này.

Bên cạnh đó, quan hệ của bọn hắn cũng thân thiết hơn một chút, ngay cả xưng hô cũng bỏ qua giai đoạn xưng huynh đệ mà tiến thẳng đến gọi luôn cả tên.

Khương Hy gọi là Trường Minh, còn Kế Trường Minh gọi hắn là Vô Nhai.

Khương Hy đương nhiên không cáo tri tên thật của mình ra bởi tên này kết hợp với tác phong của hắn hiện nay có chút không hợp, hay muốn nói là có chút ‘xấu’.

Cho nên hắn tự xưng luôn là Khương Vô Nhai, và cũng chẳng có ai nghĩ ‘Vô Nhai’ là đạo danh cả, tất cả đều nghĩ đó là tên thật của hắn.

Vì vậy cho nên cũng chẳng ai đi liên hệ hắn với vị Vô Nhai đại sư thuê phòng từ mấy năm trước làm gì, hai bên vốn dĩ không giống nhau, chưa kể cũng chẳng có chút liên hệ nào.

Coi như đồng dạng là Phù sư thì một bên là đại sư, một bên là tông sư, khác biệt phải nói là cách quá xa.

Đến tận bây giờ, chuyện hắn có thể cách không họa phù cũng chỉ có thân tín là Lưu Tam biết được, những người khác vẫn nghĩ hắn là đại sư.

Đương nhiên, nếu Quỳ Liên xuất hiện lật tẩy thì Khương Hy không còn lời nào để chối bỏ nhưng vấn đề là nàng đã về Cực Tây.

Nói chung, cái tên ‘Vô Nhai’ này chẳng ảnh hưởng gì đến hắn cả.

Đoàn người của Cửu Tiêu Tông đến khu vực lôi đài khá nhanh, các đệ tử có được cơ hội lẫn vào bên trong dòng người để thăm thú một chút.

Về phần Khương Hy cùng Kế Trường Minh thì theo chân Vũ Nhạc tiến lên đài cao, phần mình ngồi vào đúng vị trí đã được sắp đặt từ trước.

Kế Trường Minh chưa đủ tu vi để ngồi vào đây bởi đây là khu vực cao nhất của các tu sĩ Kim Đan cảnh, bất quá bối phận của hắn cao dọa người.

Dù không cáo tri với ngoại giới nhưng bên hoàng cung nhất định phải lưu ý, bởi hắn là quan môn đệ tử của Vệ Khắc Nguyên.

Khương Hy không có liên hệ với Cửu Tiêu Tông nhưng dưới góc nhìn của Vũ Nhạc, sư phụ của hắn tuyệt đối là lão tổ Nguyên Anh cảnh, bối phận cũng không thua lão là bao, phối hợp thêm hắn là bằng hữu của Kế Trường Minh nữa nên lão mới mở miệng xin thêm một ghế.

Đương nhiên cũng chẳng ai từ chối làm gì cả, khu vực của các vị tu sĩ Kim Đan cảnh tương đối lớn nên thêm một, hai cái ghế cũng chẳng ảnh hưởng.

Ổn định được chỗ ngồi xong xuôi, Khương Hy liền im lặng quan sát xung quanh một chút, thi thoảng có Kế Trường Minh dẫn chuyện thì hắn cũng câu thông chào hỏi một chút với các thiên kiêu của môn phái khác.

Các thiên kiêu đời này cũng không tệ, trừ bỏ thiên kiêu mạnh nhất của Cửu Tiêu Tông không xuất hiện thì các đại tông môn khác cũng xuất thủ thiên kiêu mạnh nhất của mình ra.

Đột nhiên, ánh mắt của hắn có chút hơi đổi rồi di chuyển nhìn về phía Huyền Thủy Am.

...

Chương 414: Yến hội bắt đầu

Khóe miệng Khương Hy bất ngờ cong lên, sau đó hắn quay trở lại trạng thái an tĩnh như cũ, Kế Trường Minh thấy vậy liền nói:

“Huyền Thủy Am có gì sao?”.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Chỉ có chút bất ngờ thôi, cũng không phải chuyện gì lớn lắm”.

Kế Trường Minh gật đầu không đề cập nữa, bởi có hỏi nữa hắn cũng biết Khương Hy sẽ không nói. Tâm tư của Khương Hy cực kỳ thâm trầm, chuyện này hắn hiểu, cho nên không có chuyện Khương Hy sẽ nói ra những gì đang nghĩ đâu.

Khương Hy cũng không để ý đến hắn, chỉ là hắn có chút không ngờ rằng Phụng Kiều lần này cũng đến, hơn nữa y phục lại giống hệt với Quan Mộng Hân. Đồng dạng, nàng cũng ngồi cùng tầng với hắn.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nàng là đệ tử chân truyền của Huyền Thủy Am.

Bất quá hắn không biết từ bao giờ nàng lại thành đệ tử chân truyền rồi, cũng có thể là từ lúc đầu hoặc cũng có thể là sau sự kiện Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì hắn lại thiên về ý đầu hơn, ngay từ đầu nàng đã là đệ tử chân truyền rồi bởi nàng còn sống sau một chiêu Băng Phong Tuyệt Địa của Tuyết Vương.

Đại thần thông đã ra, nếu nàng không có hậu chiêu của Nguyên Anh cảnh thì coi như nàng thiên tài lắm cũng không thoát được cái chết.

Khương Hy nhận ra nàng nhưng nàng cũng không nhận ra hắn, vì vậy không cần thiết phải đi chào hỏi làm gì.

Ngược lại, Quan Mộng Hân lại gửi đến hắn không ít lời chào thân thiện. Với người ngoài, nàng hẳn là nhìn trúng hắn, bất quá hắn biết, nàng cũng chỉ muốn làm quen mà thôi.

Quan Mộng Hân giống với Kế Trường Minh, Dục Hỏa trong người nàng cực kỳ ít, nếu không có gì bất ngờ thì sau khi vào Kim Đan cảnh có khi nàng cũng xuất gia như Liễu Thuận cũng nên.

Về phần các thiên kiêu khác thì hiện tại đang ngồi ở hai bên Cửu Tiêu Tông đây. Bên trái là thiên kiêu của Thần Điện, là một nữ tử, tuổi tác không tính là cao hơn hắn bao nhiêu, tu vi cũng là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều đỉnh phong.

Nàng gọi là Vu Chúc Lan.

Vu Chúc Lan là một nữ tử không cao lắm, nàng thấp hơn cả Quỳ Liên hẳn nửa cái đầu, mái tóc đen dài như thác nước, đôi mắt của nàng ánh lên một màu vàng tương đối thuần túy, so với Tuyết Lam thì không đẹp bằng nhưng cũng đồng dạng với Khắc Hoàng ngày trước.

Đây không phải là di truyền, cũng không phải do bộ tộc nào sở hữu mà là do công pháp của Thần Điện sinh ra.

Nghe bảo mắt chuyển thành màu vàng như vậy cũng đồng nghĩa với việc tu sĩ đó nhập môn thành công một môn đồng thuật gọi là Thánh Thần Kim Đồng.

Vu Chúc Lan chắc chắn là tu sĩ thuộc luyện hồn nhất mạch, hơn nữa thực lực tuyệt đối cao hơn Khắc Hoàng ngày trước.

Hắn không biết nếu nàng đấu với Quỳ Liên thì kết quả như thế nào, đồng dạng đều là luyện hồn nhất mạch, Quỳ Liên hẳn cũng không chiếm tiện nghi mấy trong trường hợp này nhưng bù lại nàng sở hữu tu vi cao cùng thủ đoạn phong phú.

Năm môn thần thông cùng tề tại một thân, đánh với nàng chẳng khác gì đi tìm ngược.

Coi như Vu Chúc Lan sở hữu pháp thuật cùng công pháp đối nghịch thì cũng chưa chắc đã đánh được với Quỳ Liên.

Bên trái là Thần Điện, bên phải tự nhiên là Địa Cung, thiên kiêu đời này của bọn họ có chút mạnh, dù không biểu thị ra bên ngoài nhưng Khương Hy biết, người này là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều.

Nội tình của Địa Cung đích xác không thể coi thường, cỗ thế lực này có thể bồi dưỡng ra được tu sĩ đồng cấp với Khương Hy trong thời gian ngắn ngủi.

So với Cố Phi Thiên, người này văn nhã hơn rất nhiều, bên ngoài nhìn vào lại giống một công tử hào hoa phong nhã, trên tay phe phẩy một cây quạt giấy, sắc mặt tiếu dung không ngừng.

Người này không tính là nghiêm túc, ngược lại thì có chút thân thiện, ngữ điệu nói chuyện cũng ôn hòa không kém.

Hắn tên là Mộc Hoa Cương.

Nghe qua thì có chút nữ tính nhưng Kế Trường Minh đã dặn hắn đứng nên nói như vậy bởi Mộc Hoa Cương sẽ thật sự bạo nộ.

Thực lực của Mộc Hoa Cương thế nào thì Kế Trường Minh không rõ nhưng theo lời hắn thì mạnh hơn hẳn so với bản thân hắn.

Bất quá hắn vẫn như cũ, nhất quyết không chịu thua, từ đó Khương Hy cũng âm thầm hiểu ra được cách đấu pháp của Mộc Hoa Cương không liên quan đến đánh đấm trực diện.

Khương Hy đối với Mộc Hoa Cương cùng Vu Chúc Lan gật đầu chào hỏi một chút rồi quay trở lại an tĩnh quan sát bên dưới.

Hắn không nhìn nhiều hai người kia bởi hắn nhìn đủ rồi bất quá cả hai người lại nhìn không ra sâu cạn của hắn.

Bọn hắn biết Khương Hy là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều, thực lực rất mạnh, có thể đem Kế Trường Minh đánh đến tơi tả mà không đổ chút giọt mồ hôi.

Vu Chúc Lan có tu vi thấp hơn thì không nói, chỉ có thể truyền âm trao đổi với Quan Mộng Hân, về phần Mộc Hoa Cương thì cố gắng quan sát Khương Hy thật kỹ.

Bề ngoài hắn chỉ biểu hiện Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều đỉnh phong nhưng hắn biết Khương Hy đã nhìn ra rồi, dù sao cao thủ đồng cấp chỉ cần dùng ánh mắt là biết.

Bất quá hắn lại không thể nhìn ra được tu vi của Khương Hy, đáng sợ hơn là càng nhìn thì hư ảnh của Khương Hy đột nhiên hiển hóa ra thân ảnh của hắn.

Thần sắc Mộc Hoa Cương liền ngưng trọng không thôi, hắn sao không nhận ra được đây là thủ đoạn của luyện hồn nhất mạch chứ.

Đồng dạng, Vu Chúc Lan cũng không kém, nàng là luyện hồn nhất mạch nhưng nếu không cẩn thận, nàng vẫn sẽ rơi vào Ảo Thuật của hắn như chơi.

Trong vô hình, Khương Hy không hề biết được, hai đại thiên kiêu này đã đưa hắn lên một bầu trời cao nào đó không rõ ràng.

Và đương nhiên, hắn không quan tâm thôi.

Khương Hy đến đây hôm nay ngoại trừ xem hội bớt buồn chán ra thì cũng đi nhìn thiên kiêu một chút, nhưng chuyện đó là thứ yếu.
Còn chính yếu là nhìn Thẩm Thanh Phong.

Đáng tiếc, sự kiện lớn bậc này của Hoàng Thành lại không thể nào dẫn động đại năng như Thái Sư đương triều ra, cùng lắm thì cũng chỉ nhìn được một chút người của Thẩm gia thôi.

Khoảng một tiếng sau, yến hội chính thức bắt đầu, sáu mươi thế gia Kim Đan cảnh thượng đài, mỗi nhà cử ra chính xác ba tu sĩ Trúc Cơ cảnh rồi đấu với nhau theo lôi đài chiến.

Tổng cộng có mười tòa lôi đài, mỗi tòa có sáu nhà, tương đương với mười tám tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Điểm đặc biệt ở đây là các tu sĩ có thể tự do lựa chọn lôi đài để tiến vào, từ đó sẽ không thể nào tránh được cảnh các thế gia bắt tay với nhau để hành động.

Dù sao thượng thế gia cũng chỉ có hai mươi nhà, kết minh được với nhiều nhà tự nhiên sẽ có lợi hơn. Chỉ cần vào được hai mươi thế gia này thì về sau thứ tự thế nào thì phải nhìn vào tự thân nội tình của thế gia đó.

Đại chiến rất nhanh liền xảy ra, từng tiếng hò hét, cổ vũ của các bên vang lên không ngừng, tiếng đấu pháp cũng bắn ra khắp nơi như liên thanh, chấn động xuất hiện liên hồi nhưng lại không ảnh hưởng đến bên ngoài.

Bởi ngăn cách giữa khu vực khán giả cùng lôi đài là một lớp kết giới phi thường cường đại, coi như đại năng Nguyên Anh cảnh tiền kỳ cũng không thể nào phá được nó.

Kế Trường Minh ghé mắt qua chỗ Khương Hy nói:

“Ngươi nghĩ nhà nào sẽ lên đệ nhất?”.

Khương Hy nhìn qua một hồi rồi rơi vào trầm tư, câu hỏi này không khó, chỉ là còn phải nhìn vào thêm nhiều khía cạnh nữa.

Suy nghĩ một hồi, hắn nói:

“Nếu không có gì bất ngờ thì Khổng gia của lôi đài số năm sẽ thượng vị đệ nhất”.

Kế Trường Minh nhìn qua một chút rồi có chút không hiểu đáp lại:

“Khổng gia từ trước đến nay đều là trung thế gia, thực lực không tính là quá mạnh, lần này tham dự cũng chỉ có hai Hợp Bát Kiều cùng một Hợp Cửu Kiều, so với thượng thế gia còn kém hơn một chút, làm sao thượng vị đệ nhất được?”.

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Ngươi nói sai, cả ba người kia không phải Hợp Bát Kiều hay Hợp Cửu Kiều mà toàn bộ đều là Hợp Thập Kiều”.

Nghe vậy, Kế Trường Minh có chút ngạc nhiên, hắn vội hỏi Vũ Nhạc:

“Sư huynh, là thật sao?”.

Vũ Nhạc đưa tay lên vuốt chòm râu của mình một hồi rồi nói:

“Ta chỉ nhìn ra được một người, còn hai người còn lại thì vẫn là Hợp Bát Kiều”.

Sau đó, lão từ tốn quay sang nhìn Khương Hy mỉm cười nói:

“Khương sư đệ làm sao nhìn ra được vậy?”.

Theo quan hệ của Khương Hy cùng Kế Trường Minh tiến triển tốt thì Vũ Nhạc cũng không còn lấy tư cách trưởng bối để nói chuyện nữa, thay vào đó là xưng hô thân cận như thế này.
Đoạn thời gian này lão không phát hiện ra Khương Hy có điểm gì kỳ lạ, cả ngày chỉ có họa phù thôi, thi thoảng sẽ ngẫu nhiên mở miệng nói chuyện với Kế Trường Minh một, hai.

Nói chung thì tác phong ẩn dật có hơi hướng của tông môn ẩn thế, ít giao thiệp với bên ngoài.

Bất quá Vũ Nhạc cũng sẽ không vội vàng kết luận Thiên Nguyệt Tông không xuất thế mà lựa chọn quan sát nhiều hơn.

Dù sao sống đến ngần này tuổi, lão đương nhiên cẩn thận mười phần.

Khương Hy nghe lão nói xong liền cười cười nói ra:

“Cả ba đều vận dụng một loại kỳ thuật gọi là Tàng Hoa Trầm Thủy, loại kỳ thuật này phát huy mạnh nhất khi ở trong không gian có nhiều tu sĩ sở hữu tu vi giống nhau.

Hiện tại, tính mỗi số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều thì ở đây đã có đến gần ngàn người rồi, cho nên hai người kia có thể thành công giả dạng Hợp Bát Kiều.

Về phần người Hợp Cửu Kiều kia thì số lượng xung quanh có chút ít nên khí tức khá phiêu miễu”.

Vũ Nhạc suy nghĩ một chút rồi nói:

“Tu vi viễn siêu hơn cũng không thể phát hiện?”.

Khương Hy lắc đầu đáp:

“Chỉ có thể che giấu dưới Nguyên Anh cảnh”.

Kế Trường Minh ngồi bên suy nghĩ một hồi rất lâu rồi nói ra:

“Tàng Hoa Trầm Thủy... Ta chưa nghe bao giờ”.

Khương Hy cười đáp:

“Đây là kỳ thuật xuất phát từ một tông môn gọi là Thủy Nguyệt Động ở Đông Vực, đây là một thế lực đỉnh tiêm về Ảo Thuật cùng các thủ đoạn luyện hồn nhất mạch, nếu ngươi gặp bọn họ thì cẩn thận một chút”.

Kế Trường Minh gật đầu, hắn hiểu ý của Khương Hy là đang nhắc đến bí cảnh Thượng Dao Thiên Trì, một khi vào nơi đó thì tính mạng do mình giữ lấy, tông môn chống sau lưng không quan trọng.

Dĩ nhiên, Thủy Nguyệt Động kia cũng sẽ tham dự vào bí cảnh đó.

Riêng Vũ Nhạc lại nghĩ khác, lão đúng là chưa từng nghe qua Tàng Hoa Trầm Thủy bao giờ, đây hẳn là kỳ thuật đặc biệt của Đông Vực đi, mặt khác, lão xác nhận Khương Hy cũng không nói dối.

Trên thực tế, Khương Hy cũng không cần nói dối làm gì, ba người của Khổng gia đúng thật là sử dụng kỳ thuật Tàng Hoa Trầm Thủy bởi ở đời trước, hắn đã vô tình gặp được một đệ tử của Thủy Nguyệt Động.

Từ đó hắn đã kiến thức được một chút về môn kỳ thuật này.

Chỉ có điều hắn không hiểu bằng cách nào ba người của Khổng gia lại biết được kỳ thuật này bởi Tàng Hoa Trầm Thủy không ngoại truyền. Đương nhiên, thắc mắc thì thắc mắc chứ hắn cũng không hơi đâu đi tìm hiểu ngọn ngành làm gì.

Chuyện nhà người ta hắn quản chỉ tổ thiệt thân, không cẩn thận có khi lại vô tình lôi ra một bí mật nào đó không thể để ngoại giới biết được.

Đột nhiên, giọng của Vu Chúc Lan vang lên ở bên cạnh.

“Khương đạo hữu, ta muốn hiểu thêm một chút về Tàng Hoa Trầm Thủy, không biết đạo hữu có thời gian không?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười có chút mê dụ đáp lại:

“Không có gì, ta cũng đang rảnh”.

Vu Chúc Lan mỉm cười gật đầu, không qua mấy giây, cả Quan Mộng Hân cùng Mộc Hoa Cương đều cố tình chen vào để nghe cùng.

Bọn hắn dù sao cũng là người Bắc Nguyên, tu hành đến tận bây giờ cũng chưa từng rời khỏi Bắc Nguyên bao giờ nên mọi chuyện ở các địa giới khác cũng tương đối hiếu kỳ.

Đặc biệt loại kỳ thuật Tàng Hoa Trầm Thủy này cũng có chút môn đạo, dùng nó để giả heo ăn thịt hổ cũng không tồi, cẩn thận một chút thì có khi còn che giấu được tai mắt của Quan Nhân Các cùng Dạ Ma cũng nên.

Khương Hy cũng không ngại đông người nên từ tốn giải thích một chút, bầu không khí nhìn qua rất hòa hợp, không thấy được cảnh tượng đấu đá nhau của các đại tông môn gì hết.

Mấy vị tu sĩ Kim Đan cảnh thấy vậy liền quay sang nhìn nhau một hồi rồi mỉm cười gật đầu, đồng lòng sẽ không can thiệp vào chuyện này.

Chuyện của người trẻ tự nhiên để người trẻ giải quyết đi.

Mâu thuẫn của thế hệ trước tốt nhất không nên đưa vào.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau