HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 41 - Chương 45

Chương 40: Yêu thú hiện

Khương Hy có chút ngoài ý muốn, theo hắn kiểm tra thì thương thế của con sói kia đúng là rất nặng nhưng chưa đến nỗi chết nhanh như vậy. Y thuật của hắn dù không bằng Điền đại phu nhưng chỉ cần giúp nó sống sang ngày hôm sau thì hắn vẫn có tự tin làm được.

Hắn không hiểu hành động cuối cùng kia của nó là như thế nào. Thời điểm đó, nó có thể gọi là vô tri, hắn cũng chỉ có thể giải thích hành động đó thay cho lời ‘cảm ơn’ cứu mạng. Nhưng sau đó thì không phải, vì nó đã lột xác.

Trong giây phút cuối cùng của sinh mệnh, nó đã thức tỉnh được huyết mạch của bản thân, nó chính thức có linh trí, một tiếng hú kia chính là lời tuyệt mệnh của nó, một tiếng hú có linh trí.

Lại nói, sau khi lột xác, nó hiện tại trông rất chói mắt. Trước đây, bộ lông của nó thuộc về màu nâu bạc của loài sói hoang, nay bộ lông của nó đã chuyển thành màu trắng bạc, óng ánh như giọt sương mai.

Thân thể của nó đã to hơn rất nhiều, so với trước hẳn là gấp đôi. Nhìn vào đôi mắt của nó, Khương Hy khẽ thở dài, lắc đầu mà tiếc nuối. Đôi mắt của nó đã chuyển thành màu tím.

Ở Yêu tộc, Yêu Lang có lông màu trắng bạc không phải là quý hiếm, ít nhất cũng có tầm mười loài khác nhau nhưng sở hữu đôi mắt màu tím lại là chuyện khác.

Lông trắng, mắt tím, đây chính là hai đặc điểm duy nhất để chỉ về một loài yêu thú, nó gọi là Tử Ngân Lang.

Tử Ngân Lang không phải là loài cường hãn bậc nhất trong hàng ngũ yêu tộc nhưng nó đáng sợ ở hai điểm.

Thứ nhất, nó cực kỳ nhanh, trong số Yêu Lang của Yêu tộc, Tử Ngân Lang là nhanh nhất. Thứ hai, nó là yêu thú đặc dị, nó cực kỳ đặc biệt, vượt xa những hiểu biết thông thường.

Tu chân thường thức, Yêu tộc sở hữu thân thể cường hãn và tuổi thọ rất dài, nhưng điểm yếu của nó chính là linh trí kém. Yêu tộc thông thường phải đến Trúc Cơ cảnh mới có thể khai mở linh trí, còn trước đó là dựa vào đặc tính bẩm sinh của loài mà sinh sống. Bởi vậy Yêu tộc trở nên rất yếu ớt trước những tu sĩ có linh thức mạnh.

Nhưng Tử Ngân Lang lại khác, từ lúc sinh ra, nó đã có linh trí. Linh trí của nó thuộc vào hàng cao giai, là loài được xếp vào hàng ngũ Thiên sinh linh thức.

Tại Yêu tộc, bất cứ một con Tử Ngân Lang nào được ra đời đều sẽ nhận được sự đón chào nồng hậu nhất từ tộc đàn nhưng tiếc thay, con sói kia lại không có được diễm phúc đó. Bản thân nó sinh ra đã là bán yêu, là loài có huyết mạch nhơ bẩn, đến lúc huyết mạch toàn vẹn mở ra, nó đã ra đi rồi.

Cuộc đời của nó có lẽ là một chuỗi tháng ngày bất hạnh dài dằng dẵng.

Ra đi có khi lại là một sự giải thoát cho nó.

...

Khương Hy cảm thán, hắn không biết cuộc đời của nó trải qua những gì nhưng kể có biết hắn cũng không rủ lòng thương tiếc gì cả.

Hắn cứu nó là vì hắn có cách để nó thức tỉnh huyết mạch, sau đó hắn mới dựa vào loại huyết mạch gì mà tính toán. Nào ngờ, ngoài ý muốn là nó đã tự mình kích hoạt rồi, càng ngoài ý muốn hơn, nó lại là Tử Ngân Lang.

Đối với bất kỳ tu sĩ nào, Tử Ngân Lang là tài liệu trân quý nhất rất đa dụng. Nó có thể dùng để luyện đan, luyện khí hay họa phù, cái nào cũng được cả. Không một chỗ nào trên người Tử Ngân Lang là không luyện chế được hết.

Với Khương Hy, hắn không biết hiểu luyện đan, không biết luyện khí nhưng hắn thông thạo họa phù. Tử Ngân Lang này, hắn phải lấy.

Ngặt nỗi, thân thể của nó lúc này quá lớn, đến cái giỏ tre của hắn cũng chứa không nổi.

“Giỏ tre?”, Khương Hy bất giác mà đưa tay ra phía sau lưng, ở đó chỉ còn là một mảnh khoảng không.

Hắn nhíu mày lại, nhớ lại xem thử hắn đã để rơi ở đâu. Một lát sau, hắn ‘à’ một tiếng tựa như đã biết làm rơi ở nơi nào. Trên đường mang con Tử Ngân Lang này chạy, hắn liền làm rơi.

Khương Hy có chút đau đầu, cái giỏ tre đương nhiên không quan trọng nhưng hái thảo dược lại không có giỏ thì nói ra ai tin được. Hắn đành phải suy nghĩ mà tìm một cái cớ.

Chuyện giỏ tre tính ra là một chuyện nhỏ nhưng phiền phức thì lại rất phiền. Nếu có người vô tình hỏi đến, trả lời không khéo lại khiến người suy nghĩ lung tung, với những người có trí tưởng tượng bay xa thì... thật đáng sợ.

Những người khác Khương Hy có thể mặc kệ nhưng Điền đại phu thì không, lão nhân này tự nhiên sẽ lo lắng cho hắn. Kỳ thực, được người khác lo lắng thay chính là một điều hạnh phúc nhưng với Khương Hy thì lại khác.

Để người lo lắng chứng tỏ họ không tin tưởng vào thực lực của hắn, nói trắng ra thì hắn rất yếu hay ít nhất là thủ đoạn bảo mệnh của hắn... không tin được. Ở vị thế của người từng là Nguyên Anh lão tổ, để người lo lắng chính là mất mặt nhất.

Khương Hy trầm mặc, hắn khẽ đưa mắt về phía Tử Ngân Lang.

Một lát sau, hắn khẽ thở ra một hơi rồi tiến lại, vươn cánh tay ra mà giúp nó nhắm mắt lại.

Nếu đã ngủ rồi thì hãy ngủ cho thật ngon.

Sau đó, từ trong tay áo, hắn lấy ra một dao nhỏ, trùng hợp thay, đó là con dao phẫu thuật của Điền đại phu.

...

...

Thời gian ngày càng trôi qua, nắng cũng càng gắt hơn, cho đến khi đứng bóng hẳn. Cốc Vũ sắp đến nên tính ra tại thời điểm này cũng không quá nóng như mọi ngày.

Cũng vì thế mà linh lực của Khương Hy khó mà hồi phục được nhưng kỳ lạ thay, lúc này hắn lại đang ở trạng thái đỉnh phong, Luyện Khí tầng hai ba mươi chu thiên. Không ai biết được làm thế nào mà hắn có thể khôi phục lại được trạng thái đỉnh phong cả.

Nếu có người thấy lúc này thì cũng chỉ có thể nói là hắn đang đứng mà thôi. Đứng dưới cái nắng này hẳn là không ai nguyện ý cả nhưng hắn đã đứng như thế được một tiếng rồi. Trước mặt hắn là một nấm mộ nhỏ, dưới đó chính là Tử Ngân Lang.

Không bao lâu sau, hắn liền quay người rời đi. Hướng mà hắn tiến về chính là khu nội vị.

Ở trạng thái đỉnh phong, hắn đương nhiên nhanh hơn rất nhiều nhưng cũng thoát khỏi được một chữ ‘chậm’. Dù thế, hắn vẫn dùng Đạp Vân Bộ mà đi, ít nhất, so với chạy bộ thông thường, Đạp Vân Bộ vẫn có đôi chút phong phạm của thân pháp.

Cũng vì dùng Đạp Vân Bộ mà hắn mới thấy được nhiều thứ. Trên đường đi, hắn không phát hiện ra bóng dáng của một con thú hoang nào khác cả. Tựa như chúng đột ngột mà biến mất vậy.

Không chỉ thú hoang mà đến cây cỏ cũng kỳ quái. Dù bên ngoài không khác gì như cũ nhưng Khương Hy chắc chắn một điều rằng không qua mấy thời gian nữa, cây cỏ ở đây cũng sẽ khô héo hết.

Thân là tu sĩ chủ tu Thủy linh khí, Khương Hy mẫn cảm hơn ai hết đối với nước. Hắn phát hiện ra nước trong cây cỏ đang mất dần đi, đúng hơn là Thủy linh khí đang dần cạn đi. Không phải vì Cốc Vũ sắp đến mà là như thể linh khí bị cưỡng chế rút đi.

Trong thời điểm như thế này, Thủy linh khí chỉ có một xu thế là xung thiên, đằng này lại rút xuống lòng đất. Nhờ thế, Khương Hy không cần phải đi lòng vòng trong khu nội vi, chỉ cần dựa theo luồng linh khí đó mà đi theo, hắn tự khắc đến nơi cần đến.

Đúng như hắn dự đoán, càng đi vào sâu trong rừng, hắn càng bắt gặp cảnh tượng khô héo của cây cỏ, hắn thầm nghĩ:

“Xem ra cũng gần đến rồi”.

Suy nghĩ vừa đứt, hắn đột nhiên ngẩng mặt lên nhìn về phương xa. Nơi hắn nhìn đến chính là một bãi chiến trường.

Tại sao lại là chiến trường?

Cây cối thì đổ ngã, có cây thậm chí còn bị bật gốc, trên mặt đất tồn không ít vết nứt. Ở trung tâm vết nứt còn có một bãi máu, không rõ là của ai. Quang cảnh như vậy đương nhiên là chiến trường rồi.

Khương Hy gia tốc mà vận lực hơn, hắn liền nhanh chóng mà đến chiến trường. Nhưng hắn vẫn lựa chọn ẩn thân, một phần là để do thám tình hình, một phần là để khôi phục linh lực, một phần là... ngư ông đắc lợi.Đối với chính nhân quân tử, ngư ông đắc lợi là hành động của tiểu nhân, ngặt nỗi trên đời nhiều người nguyện ý làm tiểu nhân lắm. Vừa rảnh tay lại vừa được lợi, ai mà không ham được.

Chưa kể, hắn đến rất yên tĩnh, không người nào phát hiện ra thì coi như không có hắn ở đây đi.

...

...

Nhìn về phía trận chiến kia, Khương Hy nhận ra có người hắn ‘quen’. Người ‘quen’ ở đây không ai khác là lão nhân kia rồi, lão lần này cũng dẫn đầu đội ngũ của Linh Xà Môn mà tiến đánh yêu thú trước mặt.

Đúng, đối thủ của Linh Xà Môn chính là yêu thú. Khương Hy lúc này mới khẽ gật đầu, hắn không nghĩ tới ở một khu rừng nhỏ thế này lại có yêu thú, đương nhiên là hắn loại trừ con Tử Ngân Lang kia ra.

Mà kể cả thế, nó cũng chỉ là một bán yêu, dù có sở hữu huyết mạch cường đại của Tử Ngân Lang thì bán yêu cũng không phải là chân chính yêu thú. Con đang chiến với lão nhân mới đích thực là yêu thú. Đang sợ hơn, đó lại là một con Yêu Hầu, một con Yêu Hầu cao đến ba mét.

Trong tự nhiên, khỉ là loài gần với nhân loại nhất, chúng là loài rất linh hoạt, linh trí rất cao. Ở trạng thái của một thú hoang, không ít lần chúng còn có thể gây phiền phức đến người khác khiến người người phiền muộn. Ở trạng thái Yêu Thú thì kinh dị hơn hẳn, nếu tính từ để chỉ cho khỉ là ‘tinh nghịch’ thì khi nói đến yêu thú, người ta sẽ nhớ đến hai chữ ‘hung tàn’.

Một con Yêu Hầu vừa tinh nghịch vừa hung tàn thì có ý vị gì?

Ý vị rất đơn giản, chính là bãi máu kia.

Ở xa Khương Hy không nhận ra, nhưng khi tập trung tinh thần hắn mới biết được. Đội ngũ kia thiếu đi một người, trùng hợp thay, bãi máu kia chính là người đó. Hắn cũng không nhớ hình hài người đó lúc còn sống như thế nào, dù sao trong mắt hắn, đội ngũ đó cũng chỉ có ba người mà thôi.

Thú vị là ba người kia đang chật vật không ít, nói đúng hơn thì là hai người. Lão nhân kia trông thì như chật vật nhưng tinh mắt mà nói, bộ pháp của lão không hề loạn đi.

Dưới góc nhìn của Khương Hy, lão là đang ‘quan sát’ đối thủ của mình, chỉ cần Yêu Hầu lộ ra sơ hở, lão lập tức xuất kích, mà còn là một kích chí mạng.

Hai người còn lại Khương Hy chưa từng thấy xuất thủ, hắn đương nhiên sẽ để tâm, bọn họ đúng là không kém. Dựa theo tiết tấu của trận chiến này, ba người đó chắc chắn sẽ sống sót.

Sau đó, hắn và bọn họ không thể thoát khỏi một trận chiến. Thành thật mà nói, một mình hắn không thể đơn phương mà đấu lại cả ba người được, thậm chí đơn phương chiến với lão nhân kia một trận hắn cũng không thắng nổi.

Ở tình thế này, Khương Hy đành trông chờ vào Yêu Hầu kia vậy. May mắn là Yêu Hầu kia cũng không yếu, theo Khương Hy ước tính, thực lực của nó không dưới lão nhân kia.

Khương Hy hoàn toàn có thể tự bấm quẻ mà suy đoán kết quả nhưng hắn không làm, biết trước liền không có gì thú vị. Tình huống tốt nhất là hai bên lưỡng bại câu thương, hắn ‘đường đường chính chính’ mà thành ngư ông, như thế mới thú vị.

Trận chiến càng đánh càng đến hồi cao trào, Linh Xà Môn ngày càng có xu thế càng đánh càng lui, thanh niên nhân kia sắc mặt nhăn nhó mà quát:

“Bày trận”.

Lời vừa dứt, những người còn lại không chần chừ mà bắt đầu bày trận, lão nhân kia cũng không ngoại lệ. Trận thế vừa ra, tình thế liền đổi, Yêu Hầu vốn đang theo thế mà tiến công, nào ngờ nó lại chính là người lui, thậm chí mọi hành động của nó còn bị khóa lại. Nó liền tức giận mà gầm một tiếng:

“Gào... “

Thanh âm liền vang vọng hết xung quanh, tạo thành một làn xung kích nhỏ. Khương Hy híp mắt lại, nhanh chóng mà vận linh thức lên chống đỡ. Xung kích lướt qua, tóc hắn khẽ tung bay, ánh mắt hắn vẫn thủy chung mà quan sát tiếp.

Đội ngũ Linh Xà Môn đương nhiên là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hai trong số đó liền bị chấn đến ngất đi, sáu người còn lại phản ứng nhanh hơn nên tránh được một kiếp.

Cũng vì thế mà trận pháp liền loạn lên, Yêu Hầu có cảm giác bản thân được tự do hơn, nó liền đưa hai tay lên toàn lực đập xuống, một tiếng động mạnh liền phát ra, bãi máu lại hiện.

Thanh niên nhân sắc mặt liền tái nhợt đi, hắn chửi nhỏ một tiếng:

“Chết tiệt”.

Vốn dĩ đội ngũ có chín người, vừa vặn tạo thành một trận pháp bí truyền của Linh Xà Môn. Ban đầu, hắn còn chần chừ vì sự có mặt của Cảnh lão nhưng sư huynh đã cho phép, hắn cũng không nói được gì nữa.
Nhưng kết quả thì thế nào, trận pháp chưa kịp thi triển thì một người chết, trận pháp còn tám người nào có vẹn toàn, không được mấy hơi liền chết thêm hai người. Bây giờ chỉ còn sáu người, đến miễn cưỡng bày trận còn không được nữa, tình thế thật không khác gì ngồi chờ chết cả.

Trung niên nhân ở bên lúc này mới chịu lên tiếng, thanh âm của hắn vẫn như cũ mà trầm ổn:

“Được rồi, đại kế không thể bại, tiếp sau đây ba người chúng ta toàn lực đánh”

Ba người trong miệng trung niên nhân dĩ nhiên là chỉ hắn, lão nhân và thanh niên nhân. Ba người còn lại đương nhiên hiểu ý hắn nói là gì, liền khẽ gật đầu mà lui lại dưỡng thương. Bọn hắn tự hiểu lấy mình, nếu bọn hắn đánh tiếp, tự nhiên liền trở thành gánh nặng.

...

Sắp xếp xong xuôi, trung niên nhân liền nói:

“Cảnh lão, người có thể toàn lực xuất kích rồi”

Cảnh lão gật đầu, nghiêm túc đáp:

“Được, hai ngươi súc thế, ta đánh trận đầu”.

Vừa dứt lời, lão liền bước ra một bước, khí thế liền đổi. Lão thả hết toàn bộ nội lực trong người ra, không giữ lại chút nào. Trường bào của lão cũng theo đó mà phấp phới.

Yêu Hầu nhận ra khí thế của lão thay đổi liền khẽ gầm gừ, lúc này nó đương nhiên nhận ra đối phương cùng cấp độ với nó, lúc này nó cũng đã cảm nhận được uy hiếp từ lão, nó liền cẩn thận hơn.

Lão nhân lúc này cũng không đợi nó mà lão trực tiếp xuất thủ, một tay cầm kiếm mà lao lên phía trước. Tốc độ của lão cực nhanh, nhanh hơn hẳn Đạp Vân Bộ của Khương Hy.

Yêu Hầu không ngờ lão lại ra tay trước, nó liền không kịp trở tay. Lão hét một tiếng thật lớn:

“Chém”.

Một đường kiếm ngay tức khắc liền xuất hiện trên thân Yêu Hầu, nó hét lên một tiếng đau đớn. Ánh mắt liền chuyển thành hung tàn mà ra một quyền, Cảnh lão ngay lập tức lách sang một bên mà tránh, thuận tay chém thêm một đường. Trùng hợp thay, đường kiếm này liền đè lên vết thương trước đó của nó.

Một đường máu liền bắn ra.

Yêu Hầu liền gào thét, vung tay mà đánh đấm loạn xạ lên. Ở ngoài vòng chiến, thanh niên nhân đang đả tọa tập trung nội lực mà khẽ nuốt một ngụm nước bọt. Hắn thầm nghĩ nếu thay hắn vào vị trí đó, hắn tuyệt đối tránh không nổi.

Nhưng cũng bởi vì càng quan sát trận chiến mà hắn càng sợ, không phải sợ Yêu Hầu mà là sợ lão nhân kia. Hắn biết lão mạnh viễn siêu hắn nhưng mạnh đến độ chỉ trong hai kiếm liền đả thương Yêu Hầu thì hắn không hề nghĩ ra.

Mặt khác, hắn nhận ra thân pháp mà lão đang dùng, đó là Xà Hành thân pháp, thân pháp chí cao của Linh Xà Môn. Xà Hành thân pháp không thể ngoại truyền, lúc này hắn không nhận ra được nữa thì quá phế vật rồi. Hắn quay sang nhìn trung niên nhân mà nói:

“Môn chủ sư huynh, Cảnh lão...”

“Cảnh lão là người trong môn”, trung niên nhân cắt lời hắn.

Thanh niên nhân chấn kinh, hắn nói tiếp:

“Làm sao thế được? Ta... không biết chuyện này”.

Trung niên nhân hít vào thở ra mà điều chỉnh nội lực, hắn đáp:

“Cảnh lão về bối phận là sư thúc của chúng ta. Lúc trẻ vì vi phạm môn quy nên mới bị trục xuất khỏi sư môn. Về sau ta mới biết được, sự việc năm đó là giả, Cảnh lão không thật sự bị trục xuất mà là lui về ẩn cư. Sư phụ nói đây là dụng ý của sư tổ.”

Thanh niên nhân khó hiểu nói:

“Dụng ý của sư tổ?”

Trung niên nhân gật đầu nói:

“Phải, là dụng ý của sư tổ, người muốn lưu lại cho thế hệ chúng ta một quân bài tẩy, nên mới giấu nhẹm đi Cảnh lão. Chỉ khi môn phái gặp nguy cấp, Cảnh lão mới hiện thế. Lần này vì đại kế, ta mới phải đích thân mời Cảnh lão xuất quan”.

Thanh niên nhân bây giờ mới khẽ à ra một tiếng. Hắn bây giờ mới vỡ lẽ ra những tình huống hắn cho rằng không đúng trong khoảng thời gian qua.

Tại sao sư huynh lại cung kính như vậy?

Tại sao Cảnh lão dù mới biết đến trận pháp lại có thể phối hợp nhịp nhàng đến thế?

Tại sao mỗi lần nguy cấp, người đứng chắn trước bọn hắn lại luôn là Cảnh lão?

Là vì lão là trưởng bối, lão sẽ không để cho lớp trẻ phải đương đầu với hiểm nguy.

Thanh niên nhân như ngộ ra được, hắn mang theo vẻ áy náy mà nhìn về phía lão nhân. Hắn thầm mong lão... thắng trận này.

Ở phía chiến tuyến, Yêu Hầu càng ngày càng có xu hướng ra đòn thô bạo, mỗi một quyền nó đánh tới đều tàn phá hết quang cảnh xung quanh. Trái ngược với nó là Cảnh lão, sau một đoạn thời gian quan sát, lão đã nắm rõ được xu hướng, thói quen, tốc độ, lực ra đòn của Yêu Hầu, cũng chính vì thế mà lão mới có thể ung dung mà đánh với nó.

Mỗi một đòn lão ra đều nhanh vô cùng mà cũng độc vô cùng. Lão chỉ chém đúng vào một chỗ duy nhất trên người Yêu Hầu làm vết thương của nó ngày càng rộng ra, nó thống khổ mà hét lên một tiếng, toàn lực mà đánh về phía lão một quyền.

Quyền này... đáng sợ, kình lực không phát mà thu vào gói gọn trong một quyền.

Đối diện với quyền này, sắc mặt của Cảnh lão cũng ngưng trọng lại. Lão nhanh chóng tra kiếm vào vỏ rồi đứng nhìn Yêu Hầu.

Thanh niên nhân mở to mắt không tin nổi mà nhìn lão, hắn lẩm bẩm:

“Cảnh lão... sẽ không phải điên rồi chứ?”

...

...

Chương 41: Chân diện hung thủ, quá khứ sơ lộ

Không chỉ thanh niên nhân mà bất cứ ai ở đó cũng phải kinh ngạc. Trung niên nhân kỳ thực vẫn rất bình tĩnh, hắn là người biết rõ thực lực của Cảnh lão nhất, nếu không làm sao hắn có thể ngồi vào vị trí môn chủ được.

Cảnh lão xuất kiếm, đó là chiến. Cảnh lão thu kiếm, đó là giết.

Quyền của Yêu Hầu tiến đến cách lão nửa mét liền bắt đầu phát lực, tựa như một quả bom pháo vậy. Nhưng chỉ trong một khoảnh khắc, không gian liền yên tĩnh lại, quả bom pháo kia như thể chưa từng phát sinh vậy. Cảnh lão vẫn không động đậy mà đứng đấy, tay lão đặt trên chuôi kiếm, mái tóc trắng bạc khẽ lất phất trong gió.

Một quyền của Yêu Hầu bị đình chỉ lại, nó bất động mà nhìn lão, ánh mắt vẫn hung tàn như lúc trước.

Thanh niên nhân nhìn thấy cảnh này liền không biết nên nói gì, sắc mặt hắn tái nhợt lại. Một quyền kia lúc bộc phát liền chấn hắn đến nội thương.

Với khoảng cách đó hắn không thể bị thương được, dù quyền lực có bộc phát mạnh mẽ đến đâu. Nhưng lúc đó hắn lại đang tập trung hồi phục nội lực, một lực xung kích từ quyền đó đủ để cắt ngang quá trình vận chuyển nội lực trong thân thể, thế là hắn gặp phản phệ

Cảnh lão híp mắt lại nhìn Yêu Hầu, đột nhiên sắc mặt lão có chút tái lại, khí thế theo đó mà rơi xuống một mảng lớn. Lão khẽ ho ra một ngụm máu nhỏ, rồi quay lưng quay lại chỗ trung niên thanh niên hai người.

Phía sau, Yêu Hầu liền ngã xuống, thân thể chia đôi. Thanh niên nhân dù sắc mặt vẫn còn tái nhợt nhưng thấy cảnh này, hắn lại càng chấn kinh tột độ, hắn lẩm bẩm:

“Chuyện này... chuyện này...”

Cảnh lão quay lại liền ngồi xuống mà đả tọa, trung niên nhân liền đình chỉ khôi phục lại, vì lão mà thủ hộ. Đây không chỉ là thủ hộ thông thường, đây chính là lời cảm tạ sâu sắc nhất của hắn trên cương vị là Môn chủ Linh Xà Môn.

Với cương vị là hậu bối, hắn đương nhiên phải thủ hộ cho trưởng bối đã bảo vệ mình, đây chính là hiếu.

Đả tọa được một thời gian, sắc mặt của Cảnh lão liền hồng hào trở lại, lão thở dài ra mà cảm thán:

“Già rồi, già rồi...”.

Một kiếm kia hao đi rất nhiều nội lực của lão, đó có thể coi là chiêu mạnh nhất hiện giờ của lão. Chớ nhìn thấy sắc mặt hồng hào lúc này mà cho rằng lão đã hồi phục, một chiêu kia hao đúng là nội lực nhưng càng đúng hơn chính là chân lực. Không có mấy năm, chân lực cũng không dễ như thế mà khôi phục.

Thanh niên nghe vậy nhanh chóng nói ra:

“Cảnh... Không, sư thúc, người không già”.

Cảnh lão có chút ngạc nhiên, đưa một ánh mắt nhìn hắn mà đáp:

“Ngươi đã biết?”

Thanh niên nhân gật gật đầu mà nói:

“Ta đã nghe từ sư huynh, ta cũng biết... người đã thủ hộ Linh Xà Môn suốt thời gian qua”.

Cảnh lão thở dài, lắc đầu nói:

“Thủ hộ gì chứ? Thực lực nếu có mà không thể làm gì mới là bất lực. Sư phụ nuôi dạy ta từ nhỏ, ta đương nhiên phải trả ơn. Mặt khác, ta xem Linh Xà Môn như là nhà, các ngươi chính là hậu bối trong nhà, thân là trưởng bối, ta đương nhiên phải lo”.

Trung niên nhân nghe vậy liền trầm mặc, không biết nên đáp sao, thanh niên nhân càng không biết nói gì. Nghĩ đến chuyện trước kia, hắn không khỏi có chút xấu hổ, hắn hít vào một hơi, trên gương mặt tái trắng ấy, hắn liền khẽ run mà nói:

“Sư thúc... ta... xin lỗi”.

Cảnh lão nhíu mày, hỏi:

“Ý ngươi là?”

Trung niên nhân đột nhiên nói ra:

“Cảnh lão... người cứ nhận đi, chuyện này, sư đệ khó mà lên tiếng được”.

Thanh niên nhân như có điều muốn phản bác nhưng Cảnh lão cũng đã chặn lại, lão nói:

“Chuyện đó để về môn rồi hãy nói tiếp, bây giờ nói chuyện chính thôi”.

Trung niên nhân gật đầu, hắn quay lại ra hiệu cho ba người còn lại cực độ mà cảnh giới xung quanh, chuyện này không thể để người ngoài nghe được.

Xong xuôi, hắn quay lại nói:

“Cảnh lão, theo tính toán của chúng ta thì thứ kia sắp đến thời điểm chín muồi rồi. Chướng ngại là Yêu Hầu cũng đã giải quyết xong, dù mất đi ba người nhưng kết quả cũng xem như tốt đẹp”.

Nói đến chính sự, thanh niên nhân cũng phải nhanh chóng mà ổn định lại cảm xúc của chính mình. Bọn hắn bỏ lại rất nhiều thứ mà làm nên đại kế này, thành công thì một bước lên trời, thất bại liền gặp họa diệt môn. Hắn không nghiêm túc mà đối đãi thì thật không được.

Nghe trung niên nhân thuật lại toàn bộ sự việc chỉ trong một, hai câu, lão liền gật gù rồi trầm mặc, lát sau, lão nói:

“Vậy còn chuyện kia thì thế nào?”

Trong một khoảnh khắc, trung niên nhân như lơ đễnh đi, như thể bị nói trúng gì đó rất quan trọng vậy. Điểm này đương nhiên không thoát khỏi mắt lão, lão ngưng trọng hỏi:

“Đã có chuyện gì sao?”

Trung niên nhân nghe vậy, khẽ nhắm mắt lại, hắn nhanh chóng sắp xếp lại những gì cần nói rồi bình tĩnh đáp:

“Chuyện Linh Vân trấn có chút thay đổi. Nguyệt Hải Thành phái người đến”.

Cảnh lão đáp:“Nguyệt Hải Thành cũng không phải lần đầu phái người đến đây, để ngươi nói như vậy thì... lai lịch của kẻ đó như thế nào?”

Thanh niên nhân liền thay trung niên nhân mà đáp:

“Sư thúc, người đến là... Nguyệt Hải Thần Y”

“Ngươi nói... Thần Y?”

Thanh niên nhân như muốn xác nhận lời lão nói nhưng hắn... nói không được. Bởi khí thế lão đột nhiên nổi lên, không giống như lúc chiến với Yêu Hầu, lúc này khí thế của lão không chỉ cao mà còn chứa thêm một luồng sát ý cực thịnh. Luồng sát ý này dường như rất mẫn cảm với hai chữ ‘Thần Y’ vậy.

Thanh niên nhân càng thảm, sắc mặt hắn chưa kịp khôi phục như cũ nay lại càng trắng hơn, hắn không biết mình đã nói gì sai. Đừng nói là hắn, trung niên nhân vốn dĩ bình tĩnh mà ổn trọng cũng cực kỳ ngạc nhiên trước hành động của Cảnh lão, bản thân hắn cũng không rõ Cảnh lão là đang có chuyện gì.

Hắn thầm nghĩ:

“Không lẽ có chuyện gì mà ta không biết sao?”

Cảnh lão dù có chút xúc động nhưng lão cũng nhanh chóng nhận ra biểu hiện của hai hậu bối, đặc biệt là đứa nhỏ hơn. Nếu lão không thu khí thế lại, có khi khí huyết của thanh niên nhân liền bị nghịch hành kinh mạch mà chết.

Vậy nên, rất nhanh chóng, sát ý liền biến mất, Cảnh lão thở ra một hơi, âm trầm mà nói:

“Đừng để ý chuyện vừa rồi, các ngươi nói tiếp đi”.

Thanh niên nhân lúc này dù có muốn nói tiếp thì hắn cũng không nói được, nội thương của hắn dường như có chút nặng hơn rồi. Hơn nữa, hắn cũng không dám nói, Cảnh lão vừa rồi quá đáng sợ, hắn nếu nói sai một chút có khi mạng cũng không giữ được nữa.

Trung niên nhân nhận ra tình cảnh của sư đệ mình liền hiểu nên làm gì, hắn nói ra:

“Nguyệt Hải Thần Y đến Linh Vân trấn, thành công giải được Thực Thủy trùng mà chúng ta âm thầm đặt vào”

Cảnh lão lạnh nhạt đáp, ánh mắt lão như có như không mà lướt qua vẻ hận ý:

“Nếu là hắn, đương nhiên chuyện này là chuyện nhỏ. Ở phương diện này, chúng ta thua... không oan”.

Trung niên nhân trầm mặc, hắn đang do dự có nên hỏi tiếp hay không, Nguyệt Hải Thần Y về nội cái tên cũng đã là một biến số rồi, hắn có dự cảm rằng Cảnh lão và vị Thần Y kia có quan hệ, từ lời nói của Cảnh lão, mối quan hệ giữa hai người họ thật không tốt lắm.

Suy nghĩ một hồi, hắn vẫn quyết định hỏi:

“Cảnh lão... Người biết Nguyệt Hải Thần Y?”

Cảnh lão híp mắt lại, như muốn bùng nổ nhưng rất may, lão vẫn có thể bảo trì được, lão nhàn nhạt đáp:

“Đời này kể cả ta có chết cũng thể nào quên được hắn. Hắn chính là kẻ khiến ta phải lui về ẩn cư”.

“Ẩn cư... Không lẽ...”, trung niên nhân giật mình nói ra.

Cảnh lão hừ lạnh một tiếng, nói:

“Đúng, năm đó theo dự tính của môn phái, vào lúc ta năm mươi tuổi mới chính thức bị ‘trục xuất’, nào ngờ cùng năm đó, hắn mang theo một đám... tiên nhân đánh lên sơn môn”.Thanh niên nhân đang bị nội thương cũng chấn kinh tột độ, chuyện này là lần đầu hắn nghe. Đáng kinh ngạc hơn là hắn không ngờ sơn môn từng bị người đánh lên, mà còn là tiên nhân đánh lên. Chuyện lớn như này, sao hắn mảy may không nghe chút phong thanh gì chứ.

Trung niên nhân cũng không biết đến chuyện này, chuyện bí mật mà thế hệ trước để lại cho hắn cũng chỉ có Cảnh lão mà thôi. Hắn nào có ngờ đằng sau đó còn có sự tình giật gân đến vậy.

Cảnh lão không để ý đến bọn hắn, lão nói tiếp:

“Sự kiện năm đó làm môn phái chúng ta mất đi đại lượng cao thủ, bao nhiêu sư thúc, sư bá của các ngươi cũng vì trận chiến kinh thiên kia mà vẫn lạc. Cuối cùng, sư phụ ta, cũng chính là sư tổ của các ngươi đã làm ra quyết định trục xuất ta ra khỏi môn phái.

Trận chiến đó vì thế mới ngừng. Nhưng bọn chúng không biết một chuyện rằng, sư phụ năm đó là vì nghĩ đến chuyện sinh tồn của môn mà sớm đưa ta về ẩn cư hơn dự định.

Trận chiến năm đó làm môn phái chúng ta suy yếu đến cực điểm, ta cũng không còn cách nào khác ngoài việc lẫn trốn đến tận bây giờ”.

Khí thế của lão không thay đổi nhưng càng nói sát ý của lão càng tăng, người nghe đương nhiên cảm thấy không thoải mái là bao nhưng so với lúc trước, đây là nhẹ nhàng lắm rồi.

...

...

Khương Hy ẩn tàng cách đó không xa cũng có chút ngạc nhiên, hắn không nghĩ tới chuyến đi này thu hoạch nhiều đến thế, mấu chốt là thứ quan trọng nhất hắn vẫn chưa đạt đến mà đã có không ít thứ tốt trong tay rồi.

Tử Ngân Lang là một, hung thủ thật sự của dịch trùng chính là hai.

Dạo trước, hắn còn nghi ngờ là Thanh gia nhưng lại không có mấy bằng chứng hữu dụng có thể chứng minh được. Nào ngờ hung thủ lại là người ngoài, trùng hợp thay, lão nhân kia cũng biết đến Điền đại phu.

Qua những gì hắn nghe được, Điền đại phu và lão nhân kia tất có thù, hơn nữa là thù cực sâu. Điền đại phu làm người thế nào hắn rõ, để lão đích thân dẫn người đánh lên sơn môn thì mối thù này với Điền đại phu cũng không phải vừa.

Khương Hy không cân nhắc qua việc tuổi tác của Điền đại phu lúc ấy, bởi theo lời của lão nhân kia, Điền đại phu đi cùng với tu sĩ, hơn nữa là rất nhiều tu sĩ.

Có thể huy động đại lượng lớn tu sĩ như vậy e rằng có bóng dáng của Nguyệt Hải Thành sau lưng. Hắn không rõ Điền đại phu thành danh lúc nào nhưng đã huy động được ngần ấy lực lượng, lúc đó tuổi của lão chắc chắn không còn trẻ.

Khương Hy suy đoán rằng mối thù giữa hai người họ khả năng cao là liên quan đến tính mạng của Điền đại phu, chỉ có đe dọa đến tính mạng, Điền đại phu mới có thể bật lại dữ đội đến vậy.

Nghĩ đến đây, hắn lại nhớ đến câu chuyện của Điền đại phu, câu chuyện về thời còn trẻ mang tên Bạch Y. Lão nói rằng thời đó, lão bị truy sát mà rơi xuống động phủ kia, người truy sát lão năm ấy bảy, tám phần e là lão nhân kia rồi.

Ánh mắt của Khương Hy lướt qua một vệt tinh quang, hắn như có như không mà nghĩ ngợi, thầm nhủ:

“Nhân quả này của lão Điền, ta có nên gánh không đây?”.

Gánh vác nhân quả thay cho người khác, đây là đại tội mà cũng là đại đức. Mỗi người đều có nhân quả của riêng mình, thậm chí có kẻ nhân quả nặng đến nỗi trải qua mấy đời cũng không thể giải quyết hết được.

Chưa kể, bản thân nhân quả còn mang theo nghiệp lực rất mạnh. Gánh đúng nhân quả thì tốt nhưng nếu gánh sai, dù có để nước sông Cửu Long tẩy lễ cũng không thoát được một chữ ‘chết’. Trong truyền thuyết, nghiệp lực cường đại đến mức có thể dồn... tiên nhân vào chỗ chết, mà ‘tiên nhân’ trong miệng Khương Hy giống được ‘tiên nhân’ của phàm nhân sao?

Khương Hy rất muốn đưa tay lên tính thử một quẻ về việc này, là cát hay là hung. Nhưng hắn lại do dự, một nửa là muốn tính, nữa kia thì lại không. Nhỡ đâu nhân quả này là hung, liệu hắn có dám gánh nữa không? Bản thân hắn cũng không chắc nữa.

Gánh thì hắn phải chuẩn bị tinh thần mà đối mặt với nghiệp lực.

Còn không thì trong lòng hắn liền sinh tâm ma.

Lựa chọn nào ở trên đối với con đường tu tiên cũng đều là thuốc độc cả. Cả hai thứ trên đều là họa sát thân, mặt khác, trong người hắn hiện tại còn đang còn một luồng oán niệm chưa giải quyết đây.

Đắn đo rất lâu về sau, hắn mới cắn răng mà không bấm quẻ, hắn quyết định... gánh lấy cái nhân quả này.

Hôm nay, hắn phải đánh với lão nhân kia.

Quyết định này với hắn thật không đơn giản chút nào, hắn là một kẻ sợ chết, tu vi chỉ mới Luyện Khí tầng hai, trong khi đối phương lại là cao thủ võ lâm, võ lực sánh ngang với... Luyện Khí tầng bảy đỉnh phong. Thực lực hai bên chênh nhau không ít, hắn khó mà toàn mạng sau trận chiến này.

Nhưng hắn vẫn quyết định gánh.

Bởi vì, hắn quý Điền đại phu. Nhân quả này, hắn nhận vậy.

Khương Hy nghĩ đến đây, hắn liền khẽ thở dài. Đột nhiên hắn giật mình mà nhìn về phía trước.

Một thân thể liền rơi xuống cạnh hắn.

Nửa trên... đã không còn, nơi đó chỉ có máu nhuộm cỏ xanh.

Khương Hy chấn kinh mà nghĩ:

“Chuyện gì xảy ra rồi?”

...

...

Chương 42: Bát Trân hiện thế

Khoảng thời gian mà Khương Hy đắn đo trên thực tế quả thực không hề dài, nó chỉ diễn ra trong chốc lát mà thôi. Nhưng chỉ ngần ấy thôi cũng đủ đoạt đi một mạng người.

Nhìn vào cái xác kia, Khương Hy có chút giật mình, sự tình diễn ra quá nhanh, so với tưởng tượng của hắn còn nhanh hơn quá nhiều. Hắn ngẩng đầu lên mà quan sát thì mới phát hiện ra rằng ba người kia đã không còn ở đó nữa, hắn thầm mắng:

“Bất cẩn rồi”.

Kỳ thực, sau trận chiến của Yêu Hầu, hắn vẫn chưa có bất cứ hành động nào cả, mặc cho lão nhân kia đã bị hao hụt đi rất nhiều. Trong suốt trận chiến kia, hắn có rất nhiều cơ hội để ra tay nhưng hắn lại chọn chờ đợi, bởi vì hắn không cảm nhận được uy hiếp tử vong từ trên đội ngũ này. Dù cho việc đấu với lão nhân đó có thể khiến hắn mất mạng nhưng uy hiếp tử vong từ lão không nồng đậm như lúc đầu hắn cảm nhận được.

Cũng vì thế mà hắn mới lơ đễnh đi, nào ngờ trong một khoảnh khắc đó, biến số liền xuất hiện. Ba người đó cũng đã biến mất rồi.

Dẫu vậy, hắn vẫn không vội đuổi theo, thứ hắn cần xem xét hiện tại chính là cái xác kế bên. Hắn muốn xem thử thứ nào có thể trong nháy mắt giết người mà không để lại bất kỳ thanh âm gì cả

....

Kiểm tra một hồi, Khương Hy liền nhíu mày, vết thương chí mạng của kẻ này quả thực làm hắn giật mình, vết thương này nhìn qua tựa như là bị chém ngang nhưng thực tế còn đáng sợ hơn nhiều.

Vết thương này thật sự rất ngọt, cắt rất ngọt, chém rất ngọt, hay nói đúng hơn là... cắn rất ngọt. Khương Hy suy đoán kẻ này chết là vì bị cắn, hơn nữa là bị cắn trong một đòn chớp nhoáng không thể hoàn thủ.

Làm sao để hắn biết là bị cắn thì không quá khó. Nếu là vết chém, bề mặt vết thương ít nhiều sẽ lệch về một hướng, nếu là bị cắn, vết thương đương nhiêu lệch về hai bên, mà hai bên này lại hướng về nhau. Nhưng lý do này chỉ là thứ yếu.

Chính yếu là hắn còn ngửi ra được một mùi hơi hắc, mùi này mới chính là thứ khiến hắn giật mình. Hắn còn không nghĩ tới nơi này còn tồn tại một con yêu thú khác nữa.

Bản thân Khương Hy là tu sĩ, đương nhiên ngũ quan của hắn mẫn cảm hơn so với phàm nhân nhưng hắn lại không nghe thấy bất kỳ thanh âm nào của đánh nhau, chứng tỏ con yêu thú kia một là rất nhanh, hai là khả năng ẩn thân cực kỳ đáng sợ.

Hắn không cân nhắc đến chuyện con yêu thú kia mạnh yếu ra sao, bởi hắn không tin còn một con yêu thú nào mạnh hơn Yêu Hầu được. Yêu Hầu về mặt thân thể nó đã rất kinh người rồi, thân là cao giai yêu thú, nó đương nhiên có được thực lực đó.

Nói về hệ thống phân chia cảnh giới của yêu thú thì chúng không phức tạp như nhân loại. Nếu Luyện Khí cảnh ở nhân loại phân làm bốn giai đoạn sơ, trung, hậu, đỉnh phong thì trong cùng một cấp độ, yêu thú được chia làm bốn giai theo thứ tự là đê, trung, cao, đỉnh. Một khi yêu thú khai mở linh trí, đúc thành Trúc Cơ thì gọi là Trúc Cơ yêu thú, các cảnh giới sau cứ tương tự như thế mà phân chia.

Yêu Hầu là cao giai yêu thú, tương đương với Luyện Khí cảnh Hậu Kỳ ở nhân loại, thực lực của nó đủ để càn quét toàn khu rừng này, đủ để ăn thịt uống máu hết toàn bộ sinh vật nơi đây. Nhưng vấn đề là chuyện đó không hề phát sinh, chứng tỏ ở đây còn một tồn tại ít nhất ngang ngửa nó.

Khương Hy có chút mà mong chờ được ‘diện kiến’ con yêu thú đó, bởi vì mùi hắc kia không phải yêu thú nào cũng có, chưa kể khả năng ẩn thân như có như không kia.

Đột nhiên, tai của hắn khẽ động, ánh mắt liền di chuyển về nơi hắn nghe được. Hắn đã nghe được tiếng đánh nhau, hơn nữa rất kịch liệt.

Nơi hắn nghe được cũng không xa lắm, chỉ cần băng qua một bụi cây liền đến. Đằng sau bụi cây chính là một đầm lầy lớn.

Khương Hy liền gật đầu hài lòng, hắn đã đến trung ương khu rừng rồi. Mặt khác, ánh mắt hắn không hướng đến nơi trận chiến diễn ra mà lại hướng về phía trung tâm của đầm lầy.

Trôi nổi trên đấy chính là một đảo nổi rất nhỏ, nhỏ đến nỗi nếu có người đạp lên đó tất sẽ chìm.

Nhưng đó không phải là thứ hắn thực sự hướng đến, hắn nhìn chính là thứ đang mọc trên đó. Nhìn thấy thứ đó, hai mắt Khương Hy như tỏa sáng lên, hắn không ngờ bản thân lại gặp thứ đó ở đây.

Cao nửa mét, thân mỏng manh không có lá mà chỉ có quả, hơn nữa còn là hai quả, mỗi quả to bằng một cái nắm tay trẻ em. Toàn thân tỏa ra ánh sáng xanh ngọc óng ánh mà thanh thuần, trái ngược với chính quang cảnh mà nó được mọc lên. Nếu hắn chỉ cần đến gần mà ngửi thôi thì tuyệt đối đảm bảo thanh thần khí sảng.

Danh tính của loại quả đó ở tu chân giới cực kỳ có tiếng tăm, bởi vì nó cực kỳ quý hiếm, đến nỗi được ví như Bát Trân của tu chân giới.

Bất kỳ một cái tên nào trong hàng ngũ Bát Trân của tu chân giới cũng phi thường kêu tai. Bất cứ một tồn tại nào có được một chân trong đó tuyệt đối là linh dược đỉnh giai, gọi là tiên dược cũng không sai.

Duy chỉ có loại quả này thì không, nhưng nó vẫn có thể bỏ qua hàng loạt linh dược khác mà trở thành một trong Bát Trân. Loại quả này gọi là Thủy Linh quả, là chân chính kết tinh từ Thủy linh khí mà thành.

Thủy Linh quả không thể nhân giống, không thể nuôi trồng như bình thường, nó là loại linh dược vươn lên từ nghịch cảnh, là hóa thân của trời đất mà tạo thành. Bởi vì sự xuất hiện của nó là hi hữu, nên nó không có được phẩm chất chính thức của linh dược.

Mặt khác, Thủy Linh quả càng tuyệt hảo khi linh khí tạo ra nó đủ nhiều, đủ tinh thuần.

Bây giờ, Khương Hy mới hiểu tại sao Thủy linh khí lại đi ngược với xu thế của Cốc Vũ, bởi vì Thủy Linh quả sắp chín rồi.

Bát Trân tu chân giới sắp xuất thế rồi.

...

...

Trong lúc Khương Hy đang mê mẩn mà nhìn Thủy Linh quả thì một bên khác cũng đang trong tình cảnh như phát ‘điên’ lên rồi.

Lão nhân kia đang khổ sở mà đối đầu với một con yêu thú cực kỳ hung hãn, so với Yêu Hầu còn hung hãn hơn nhiều.

Thân hình nó dài ít nhất ba chục mét, trên thân nhờn bóng mà trơn tuột, nó không hề có chân hay tay gì cả, toàn thân hình nó chính là một con đại xà. Cái đầu nó phi thường khổng lồ, so với toàn bộ thân thể thì không có chút cân xứng nào cả. Nhưng ở đây không ai dám coi thường nó hết.

Bởi cái đầu kia đã nuốt tận hai người rồi.
Càng chống đỡ lão càng nhận ra thân thể mình không thể chống đỡ lâu hơn nữa, lão liền hét lên một tiếng mà liều mạng chém ra một kiếm. Đại xà lanh lẹ mà lắc mình né đi đường kiếm đó, lão khẽ mắng một tiếng:

“Khốn kiếp, súc sinh này từ đâu lại xuất hiện ở đây”.

Trung niên nhân nhanh chóng mà di chuyển đến cạnh lão, hắn có chút gấp gáp mà nói:

“Cảnh lão, ta thật không biết, theo những gì chúng ta điều tra được, đáng lý ra chỉ có mỗi con Yêu Hầu kia thôi mới đúng”.

Trên thực tế, Linh Xà Môn đã lên kế hoạch cho đại kế này từ rất lâu, thậm chí là từ lúc thân phận Phù Linh của Khương Hy vẫn còn sống. Bọn họ chính là người đã tạo nên mối họa dịch trùng cho Linh Vân trấn, cốt chính là để cô lập dân chúng trong trấn lại trong khoảng thời gian bọn họ hành động.

Mặt khác, tác dụng của Thực Thủy trùng trong đại kế này cũng rất quan trọng. Linh Xà Môn có dự tính sau khi Linh Vân trấn toàn diệt, bọn họ sẽ lấy toàn bộ Thực Thủy trùng ra mà cung cấp linh khí cho Thủy Linh quả. Như vậy phẩm chất của Thủy Linh quả mới cao được.

Khu rừng ngày một có xu hướng mở rộng cũng chính là do bọn họ động tay động chân vào, mục đích chính là để tạo nên một bức tường chắn tự nhiên, che đi sự tồn tại của Thủy Linh quả với ngoại giới.

Bọn họ cũng điều tra rõ ràng hệ sinh thái của khu rừng này, biết được Yêu Hầu mạnh yếu như thế nào, biết được sinh hoạt thường nhật của nó ra sao. Cuối cùng bọn họ cũng biết được nó cũng đang nhăm nhe Thủy Linh quả.

Đứng trước đối thủ vượt tầm như vậy, Linh Xà Môn chủ tức trung niên nhân không còn cách nào khác, đành phải mời Cảnh lão xuất sơn.

Tưởng chừng sau chiến thắng với Yêu Hầu, bọn họ đã có thể an tâm rồi. Nào ngờ...

...

Sắc mặt lão nhân không tốt đẹp gì mà nhìn trung niên nhân, tựa như muốn khiển trách vậy, đột nhiên lão mở to mắt mà tức giận quát:

“Súc sinh, dừng tay”.

Nói xong lão liền cường thế chém một kiếm cực cường, một kiếm này mạnh hơn hẳn một kiếm trước đó.

Đại xà sau khi tránh được đường kiếm kia liền nhanh chóng lao tới chỗ hai người còn lại, thanh niên nhân còn tốt, hắn liền vận lên Linh Xà thân pháp mà tránh né nhưng người còn lại thì không. Một cánh tay liền văng ra rơi xuống đầm lầy, kẻ kia liền hét lên một tiếng đau đớn.

Đại xà quay thân hình lại như muốn đớp hắn nhưng một kiếm kia đã tới rồi.

“Gào...”

Đại xà hét lên một tiếng phẫn nộ, trên thân nó liền lộ ra một vết chém dài xuyên vào thân thể, máu tươi theo đó mà chảy ra.

Con ngươi của nó lấp láy linh động rồi phẫn nộ mà há cái miệng khổng lồ kia ra, phun một làn khói đen về phía bọn họ. Lão nhân thấy thế liền không nhiều lời mà nắm lấy trung niên nhân, nhanh chóng lui ra sau. Thanh niên nhân lại càng nhanh hơn, từ lúc tránh được một ‘đớp’ cực đại kia, hắn vẫn không ngừng chạy, càng chạy càng xa. Vô tình thay, hướng hắn chạy đến chính là chỗ Khương Hy.

Tên còn lại vừa bị mất một tay, vừa không có ai cứu liền vô vọng rơi vào vùng khói đen kia. Khói đen trôi qua, tất cả những gì còn lại là một bộ xương trắng.

Nhìn thấy cảnh đó, ánh mắt lão nhân liền lạnh đi, trung niên nhân càng hoảng sợ hơn, thầm mắng:“Trận này đánh thế nào được?”

Đại xà đương nhiên không để hai bọn ngây người quá lâu, nó liền gia tốc mà lao toàn thân như tên bắn đến gần họ.

...

Ở một nơi khác gần đó, thanh niên nhân run rẩy, bủn rủn mà ngồi thụp xuống đất, một đội ngũ chín người thế mà đã chết hết sáu. Sáu người này yếu hơn hắn nhưng nói thế nào cũng là tinh anh của Linh Xà Môn, vì đại kế này, Linh Xà Môn đích thật đã dốc hết toàn bộ vốn liếng rồi.

Nếu toàn bộ ngã xuống hết tại đây, sơn môn còn thủ được sao?

Hắn bây giờ thật muốn chạy rồi nhưng hắn... chạy không được, hắn quá sợ. Đột nhiên, hắn thả thanh kiếm xuống, hai tay ôm lấy cổ mà nôn ra.

Quá kinh tởm. Hôm nay hắn chứng kiến quá nhiều cái chết, mà toàn bộ trong đó không phải bị đập nát bấy ra thì cũng là bị cắn đến không toàn thây. Kể cả giới võ lâm có tàn độc đến đâu thì cũng không ai hạ thủ độc ác đến như vậy.

Hắn nôn thốc nôn tháo không ngừng, cho đến khi sắc mặt đỏ lên không còn nôn được nữa, hắn liền ho một tiếng dài.

“Ngươi sợ đến thế sao?”

Một thanh âm như có như không đột nhiên thoảng qua tai hắn, hắn liền giật mình, ngay lập tức vươn tay ra với lấy kiếm nhưng... kiếm đã không còn ở đó.

Sắc mặt hắn liền chuyển từ đỏ sang trắng bệch, hắn run rẩy như muốn hét lên báo cho Cảnh lão nhưng hắn không thể nói ra được nữa.

Toàn thân hắn liền ngã ra đất, thủ cấp khẽ rời cổ mà lăn xuống dưới đầm lầy.

Cầm trên tay thanh kiếm nhuốm máu tươi đang còn nhỏ giọt, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi. Quả thực vừa rồi nhìn thấy Thủy Linh quả đã làm hắn có chút mất tập trung. Nhưng Bát Trân khó cầu, hắn khó mà bình tĩnh được, đừng nói là hắn, bất cứ người nào thấy Bát Trân cũng run rẩy hết cả lên. Nguyên Anh lão tổ cũng không phải ngoại lệ.

Giây phút hắn ổn định lại được cảm xúc của mình, thanh niên nhân kia lại chạy đến chỗ hắn, hắn đương nhiên sẽ vui vẻ mà tiếp lấy. Hắn còn đang muốn dựa vào con yêu thú đó mà tách ba người này ra, nay cơ hội đến, hắn không thể không đáp lễ được.

Một chuyện khác khiến hắn mừng rỡ hơn chính là con yêu thú đó, hắn còn đang tự hỏi vận may của hắn không biết đến từ đâu nữa. Ngày hôm nay gặp quá nhiều thứ tốt, thậm chí đến thứ cần tìm cũng đang ở ngay trước mặt.

Đúng vậy, đại xà kia chính là Huyền Độc Xà Yêu, một con Huyền Độc Xà Yêu trưởng thành toàn diện. Bởi vì đầu của nó rất to, Huyền Độc Xà Yêu có một đặc điểm đó là nó càng lớn, đầu càng to.

Đầu to chính là để chứa túi độc. Độc của Huyền Độc Xà Yêu đủ để làm các mô thịt của người vữa ra trong chốc lát, tựa như kẻ vừa rồi vậy.

Sắc mặt của Khương Hy quả thực không được tốt lắm, bắt gặp Huyền Độc Xà Yêu đúng là chuyện tốt, tài liệu họa phù hắn cũng đã tìm ra rồi. Ngặt nỗi, hắn cũng cảm giác được khí tức tử vong kia bắt đầu xuất hiện lại rồi, trùng hợp thay, nguyên nhân chính là con đại xà kia.

...

Ở bên kia chiến trường, hai người càng đánh càng có xu hướng lùi đi. Dù sao sau trận chiến với Yêu Hầu, người nào người đấy cũng đã hao tổn không ít nội lực rồi, trung niên nhân dù hồi phục khá tốt nhưng so về mặt chiến lực, hắn vẫn kém hơn lão nhân kia một đường.

Lão nhân kia càng đánh sắc mặt lão càng tái đi, lão mắng một tiếng:

“Đáng chết, tên tiểu tử kia trốn đi đâu rồi?”

Trung niên nhân nhíu mày lại, nghĩ đến dáng vẻ lúc trước của sư đệ mình, hắn đáp:

“Cảnh lão, sư đệ dù còn trẻ người nhưng đại sự sẽ không để lỡ chuyện. Có thể... hắn bị thương nặng rồi”.

Trong lúc trung niên nhân nói, Huyền Độc Xà Yêu đột nhiên xoay thân mà quật đuôi về phía họ, lão nhân liền biến sắc, vận nội lực lên mà thủ vững. Huyền Độc Xà Yêu một đường trực tiếp quật bay lão, trung niên nhân giật mình mà hét một lên một tiếng:

“Cảnh lão”.

Rồi hắn quay qua chỗ Xà Yêu quát:

“Súc sinh, đáng chết”

Hắn vận toàn bộ nội lực của bản thân tập trung vào lưỡi kiếm rồi chém vào thân đại xà. Mục tiêu của hắn chính là vết thương mà lão nhân tạo ra trước đó.

Phong cách của Linh Xà Môn quả thực không lẫn vào đâu được, trong trận chiến với Yêu Hầu, lão nhân kia cũng một đường dùng chiêu đè chiêu, thương đè thương mà chiến thắng. Trung niên nhân cũng chính là đang đi theo lộ tuyến này.

...

...

Chương 43: Lưu Thủy chiến Linh Xà

“Rẹt”.

Một đường máu liền bắn ra, Huyền Độc Xà Yêu gầm lên một tiếng đau đớn, ánh mắt nó liền chuyển thành phẫn nộ mà lao về phía trung niên nhân. Trung niên nhân giật mình, không nghĩ tới một chiêu kia lại hiệu quả hơn tưởng tượng như vậy, hắn liền gấp gáp vận lên Linh Xà thân pháp mà né tránh.

Nhưng đối diện với một đối thủ có thực lực viễn siêu như Huyền Độc Xà Yêu, hắn không né được. Thân người hắn trong chớp mắt bị đuôi của Xà Yêu quật bay đi, tựa như lão nhân trước đó vậy.

Huyền Độc Xà Yêu cũng không dừng lại đó, thương thế của nó ngày càng nặng, nếu còn kéo dài, nó tất sẽ chết trước. Nó liền há cái miệng khổng lồ ra mà phun khói đen.

Trung niên nhân chật vật đứng lên mà hoảng hốt, cảnh tượng bộ xương trắng kia đột nhiên ùa về, sắc mặt hắn liền tái trắng lại. Hắn quay lưng muốn tránh nhưng toàn thân bỗng nhiên ngã xuống đất.

Một đòn kia của Xà Yêu liền khiến chân hắn gãy rồi, trung niên nhân bây giờ hoàn toàn mặt cắt không còn giọt máu, hắn cảm nhận được tử vong kéo đến, ánh mắt hắn như dại ra, vô lực mà nhìn làn khói đen như muốn nuốt trọn lấy mình.

Giữa giây phút ấy, một tiếng kiếm minh đột nhiên vang lên, làn khói đen kia liền bị tách đôi ra mà tan biến vào không khí.

Huyền Độc Xà Yêu liền gầm lên một tiếng dài đau đớn, toàn thân nó nhuộm một màu đỏ của máu. Một kiếm vừa rồi xuyên qua khói đen mà chém vào nó, vết chém kia đã sâu này còn sâu hơn rất nhiều, người ngoài còn có thể nhìn thấy được nội quan bên trong.

Ánh mắt của nó dù vân còn phẫn nộ nhưng bây giờ lại chen lẫn một chút sợ hãi. Nó nhìn về phía sau trung niên nhân, ở đó từ khi nào đã có một ‘hung thần’ đứng đấy.

Ở đây người duy nhất có thể cứu trung niên nhân cũng chỉ có lão nhân họ Cảnh kia, dĩ nhiên lão cũng chính là ‘hung thần’ trong mắt Huyền Độc Xà Yêu.

Toàn thân lão được bao bọc bởi một lớp màng khí màu trắng dày đặc, ánh mắt lão lóe lên sát ý nồng đậm, trang phục lão như được thổi hồn mà chuyển động, râu tóc lão hoàn toàn tung bay trong không khí. Đúng là trông tựa như hung thần thật.

Ở xa xa, Khương Hy cũng giật mình, nhưng càng nhiều hơn là vui mừng. Bởi hắn cảm nhận được tử vong của lão nhân kia. Hiện tại trạng thái của lão chính là trạng thái hùng mạnh nhất, bây giờ võ lực của lão tuyệt đối đã sánh ngang với Luyện Khí tầng tám rồi.

Dẫu vậy, Khương Hy vẫn có cảm giác không đúng, hắn tự nhủ:

“Lão nhân đó quên ta rồi sao?”

Hắn dám chắc lão nhân kia đã nhận ra sự tồn tại của hắn khi hắn bám theo đội ngũ kia. Thực lực của hắn có thể che đi mắt người khác nhưng thực lực của lão lại vượt qua cái biên mà hắn có thể che đậy hoàn toàn, lão nhận ra cũng không phải chuyện lạ gì.

Nhưng dù sao lão cũng là phàm nhân, võ lực có cao đến mấy cũng không thể cảm ứng ra dao động linh thức mà tra xét đúng vị trí của hắn được.

Trên thế gian luôn có một loại truyền ngôn rằng võ lực của phàm nhân đến một mức độ nào đó là có thể chiến với tu sĩ. Thuyết ngôn này Khương Hy không phản bác, người có võ lực đầy đủ tự nhiên có tư cách, nhưng tư cách cũng chỉ là tư cách mà thôi. Phàm nhân không thắng được tu sĩ. Bởi vì tu sĩ có linh thức.

Linh thức là thứ chỉ có tu luyện qua công pháp tu chân mới hiển lộ ra, đây là đặc quyền của tu sĩ. Tu sĩ có linh thức là đã có thể sử dụng phép thuật, dù cho võ lâm phàm nhân có sở hữu thân thể vững chãi hay võ kỹ cường đại đến đâu thì đối đầu với sức công phá của phép thuật cũng phải chết không nghi ngờ.

...

...

Khương Hy không đời nào tin lão nhân đó lại quên đi sự tồn tại của hắn được, chắc chắn chuyện này có ẩn tình gì đó. Nhưng để an toàn hơn, hắn cũng tận lực thu liễm khí tức của mình lại rồi dùng Đạp Vân Bộ núp đến chỗ cao hơn.

Ở bên kia, trung niên nhân lo lắng mà nhìn lão, nhìn thấy hình dạng này hắn đã biết lão định làm gì rồi. Mắt hắn có chút ngập nước mà nói:

“Cảnh lão... người làm thật sao?”

Cảnh lão liếc hắn đáp:

“Ta đã già, thứ đó không giúp ích được là bao, nhưng ngươi còn trẻ, đó lại là chuyện khác”.

Lão bỗng dưng ngừng lại, như có điều suy nghĩ, ánh mắt liền tập trung vào Huyền Độc Xà Yêu một đoạn thời gian ngắn rồi khẽ thở dài nói:

“Linh Xà Môn về sau đành để một mình ngươi lo rồi”.

Nói xong, ánh mắt lão liền bùng phát lên vô tận sát ý mà hướng về phía Huyền Độc Xà Yêu. Bản thân Xà Yêu đang tranh thủ thời gian lão nói chuyện để hồi phục nhưng không được bao lâu lão đã động.

Nó hoảng sợ mà ngay tức khắc không do dự phun ra một làn khói đen. Lão nhân hừ lạnh một tiếng, tay cầm kiếm chém ra một đường mà dễ dàng hóa giải đi khói đen.

Huyền Độc Xà Yêu nhận thấy khói độc bị giải quá nhanh liền muốn quay đầu bỏ chạy. Lão nhân hét lên một tiếng:

“Súc sinh, còn muốn chạy?”

Lão lại chém ra thêm hai kiếm nữa, lần lượt đè lên vết thương cũ, Xà Yêu liền gầm lên đau đớn nhưng nó không dám quay lại, bởi lão nhân kia quá mạnh rồi.

Theo chuyển động của Xà Yêu mà toàn bộ thảm cỏ xung quanh cũng bị nhuộm đỏ theo, quang cảnh không khác gì âm ti địa ngục cả.

Lão nhân lần này chọn buông bỏ hết mọi thứ mà dồn hết tâm thần vào trận chiến này, lão đời nào có thể để Xà Yêu bỏ chạy được. Lão liền vận lên Linh Xà thân pháp mà cuốn lấy nó.

Mỗi bước chân của lão đi qua liền tạo thành dư ảnh nối đuôi nhau tựa như một con đại xà khác vậy, hai con đại xà như cuốn lấy nhau không ngừng.

Tiếng ầm ầm phát ra liên tục, tiếng kiếm minh vang vọng khắp nơi, cảnh vật bị tàn phá đến không thể tàn phá hơn.

Sắc mặt của trung niên nhân tái nhợt mà nhìn cảnh chiến đấu dữ dội kia. Hắn chưa từng chứng kiến tầng cấp giao thủ nào kinh khủng đến vậy cả, thậm chí sư phụ của hắn năm xưa... cũng không mạnh đến thế.

Bây giờ hắn đã hiểu tại sao môn phái lại ẩn tàng đi Cảnh lão, lão quá mạnh, nếu giới võ lâm biết Linh Xà Môn còn có nhân vật như lão tồn tại, ai còn dám khinh thị Linh Xà Môn chứ?

Nhưng có lẽ đây là lần đầu, lần cuối và cũng là duy nhất trong đời hắn chứng kiến được tầng thứ chiến đấu này, bởi Cảnh lão đã vận dụng bí thuật của Linh Xà Môn rồi.

Bí thuật đó gọi là Linh Xà thoát xác, hai chữ ‘thoát xác’ này nghe tựa như là một loại bí thuật đào mạng nhưng thực tế thì không phải vậy. Thoát xác ở đây chính là rũ bỏ thân thể mà khai phá tiềm lực của bản thân, đẩy bản thân đến mức cực hạn của sinh mệnh. Nói cách khác, đây là bí thuật đồng quy vu tận với kẻ thù. Không đến thời khắc sống còn, bí thuật này chính là cấm thuật

Cảnh lão một khi đã vận lên bí thuật này, Huyền Độc Xà Yêu tuyệt không sống được bao lâu nữa nhưng sau đó lão cũng...Nghĩ đến đây, trung niên nhân lại khẽ thở dài. Hắn liền tựa tay vào thân cây mà đứng dậy, một cánh tay liền vươn ra mà đỡ lấy hắn. Cảm nhận được, trung niên nhân thở ra một hơi, có chút nghiêm nghị quay lại nói:

“Sư đệ, ngươi đi đâu...”

“Rầm”

Toàn bộ thân hình trung niên bất ngờ mà bay ngược ra ngoài, hắn liền phun ra một ngụm máu. Trên ngực hắn lộ rõ một vết lõm vào tựa như nắm đấm, hắn đưa tay lên khẽ chạm vào, run rẩy nhìn về phía người đối diện mà nói:

“Ngươi... ngươi là ai?”

“Ngươi đoán xem”.

Khương Hy khẽ cười nói, ánh mắt lóe lên tinh quang màu đỏ hồng. Hắn đã nhìn thấy khí tức tử vong của lão nhân kia, tự nhiên liền để cho lão đi xử lý Huyền Độc Xà Yêu, hai bên đồng quy vu tận thì càng tốt. Hắn chỉ mong lão đừng quá nặng tay mà hư hỏng hết tài liệu của hắn.

Thời gian chiến đấu càng lúc càng trôi đi.

Chiến trường của lão và Huyền Độc Xà Yêu ngày một xa đi vị trí hiện tại, tựa như lão muốn kéo rộng khoảng cách để trung niên nhân đi lấy Thủy Linh quả vậy. Còn trung niên nhân, hắn tự nhiên hiểu ý lão.

Nhưng tiếc một điều rằng, trung niên nhân hiện tại chỉ là thân cô thế cô, thực lực đại giảm, thương tích đầy mình. Còn bản thân Khương Hy vẫn còn toàn vẹn mười phần thực lực.

Nghe vậy, trung niên nhân đột nhiên nhớ tới những lời Cảnh lão nói lúc sáng, hắn liền nghiến răng cắn lợi là nói:

“Ngươi là kẻ bám theo chúng ta”.

Khương Hy khẽ cười đáp:

“Đúng thế”.

Trung niên nhân nói tiếp:

“Sư đệ ta đâu?”

“Chết rồi”, Khương Hy đáp

Nói xong, sắc mặt hắn liền lạnh lại, trong nháy mắt, thân ảnh hắn như có như không mà xuất hiện trước mặt trung niên nhân, hắn nói:

“Nên ngươi cũng chết cùng đi”.

Tay nắm thành quyền, Khương Hy liền hạ xuống đánh thẳng vào ngực trung niên nhân. Trung niên nhân không cam lòng, vận nội lực lên mà ra một quyền đối ứng.

Khương Hy khẽ nhếch miệng, xoay nhẹ cổ tay mà lách ra khỏi đường quyền của trung niên nhân, đáng sợ là tốc độ và uy lực trong quyền của hắn... không giảm.

Trung niên nhân liền bị đánh lui, sắc mặt của hắn trắng bệch lại, ho ra một ngụm máu lớn. Tay chân hắn run rẩy hết cả lên, cơ thể của hắn đã chạm đến giới hạn rồi.

Hắn gắng gượng đứng lên như muốn kêu cứu Cảnh lão nhưng không đợi hắn nói, ba quyền của Khương Hy lại bất ngờ vung tới. Hắn liền cắn răng, đưa hai tay lên đỡ mà hét lên một tiếng.

Từ trong cơ thể của trung niên nhân, một âm thanh tựa như vụn vỡ mà kêu lên, toàn thân hắn liền được bao bọc bởi một màng trắng tựa như lão nhân vậy. Trung niên nhân đã quyết định đồng quy vu tận với Khương Hy rồi.Đối mặt với tử vong, hắn nào còn sự lựa chọn khác, kể cả Cảnh lão đã giao lại Linh Xà Môn cho hắn cũng thế. Hắn hiểu rằng hôm nay hắn không ra được khỏi khu rừng này rồi, thay vì bị người giết chết, hắn thà lựa chọn chết theo cách của mình.

Khí tức của hắn liền bùng nổ ra, dù yếu hơn lão nhân họ Cảnh nhưng cũng không kém tu sĩ Luyện Khí tầng sáu đỉnh phong là bao nhiêu.

Khương Hy híp mắt lại, thầm nhủ:

“Phiền phức rồi”.

Sau đó, hắn liền vận Đạp Vân Bộ lên mà chiến với trung niên nhân. Trung niên nhân cũng không chịu yếu thế, bản thân hắn đã trọng thương, trạng thái này hắn không thể giữ lâu được, hiện tại hắn cần là một đòn nhất kích tất sát.

Trái với trung niên nhân, Khương Hy không gặp phải hạn chế gì cả, ngược lại, chỉ cần hắn một mực kéo dài khoảng cách ra, trung niên nhân cũng sẽ tự chết mà thôi. Nhưng loại bí thuật này khiến Khương Hy tương đối tò mò, hắn muốn biết phàm nhân làm cách nào lại có thể đẩy bản thân lên cực hạn chỉ trong thời gian ngắn được.

Nếu là tu sĩ thì không cần phải sử dụng bí thuật nào hết, chỉ cần thiêu đốt linh lực, thậm chí là sinh mệnh lực liền được. Nhưng tu sĩ làm được điều đó vì bọn họ có linh thức, có khả năng kết nối với thiên địa linh khí.

Để biết được điều gì đó thì tự thân kiểm chứng là tốt nhất, Khương Hy liền đưa nắm đấm lên mà ra tiếp ba quyền. Quyền này của hắn rất đặc biệt, nó không hề có bất kỳ một quỹ tích chuyển động cố định nào cả, bởi đây là điểm đặc biệt nhất của bộ chiến kỹ này.

Từng đường quyền đánh ra đều dựa vào mô phỏng của dòng nước chảy. Vậy nên bộ chiến kỹ này có tên gọi là Lưu Thủy Quyền Pháp, quyền ra như nước chảy, liên miên bất tận mà không dứt. Mỗi đường quyền đều là một quỹ tích hoàn toàn khác nhau. Nhìn chung, bộ chiến kỹ này vô cùng đơn giản, đương nhiên điều kiện người tu luyện phải sở hữu Thủy linh căn..

Lưu Thủy Quyền Pháp không có nhiều chiêu thức, người dụng quyền chỉ cần ra quyền liên tục là được, quyền ra càng nhiều, quyền thế càng lớn, quyền sau điệp gia quyền trước, sinh sinh mà ép chết đối thủ.

...

Đối diện với ba quyền này, trung niên nhân đương nhiên không dám thất lễ, hay tay hắn đưa lên tạo thế xà quyền mà ra đòn, hắn hét lên:

“Linh Xà xuất động”

Từng đường quyền như rắn bò liền xuất hiện, ngăn chặn ba quyền kia của Khương Hy. Khương Hy cũng không để cho trung niên nhân thở dốc, hắn liền gia tăng linh lực trong mỗi đòn đánh mà ra quyền liên tục.

Nhìn thấy từng đường quyền tiến đến như lũ quét, sắc mặt trung niên nhân liền tái mét đi, chân của hắn đã gãy, nào có cơ hội để chạy chứ, thậm chí đến việc trụ vững thân thể còn khó. Thế là hắn bất chấp tất cả, điên cuồng mà ra xà quyền đối ứng.

Quyền đối quyền.

Lưu Thủy đối Linh Xà.

Mỗi một quyền va chạm vào nhau đều tạo thành kình lực mà phản chấn ra xung quanh.

...

...

Thời gian liền trôi qua, Khương Hy càng đánh càng mạnh, trung niên nhân lại càng có xu thế yếu đi, hắn dần dần bị đẩy lui ra phía sau. Cho đến khi hắn không thể chống đỡ được nữa liền chuyển thành thế bị đè đánh.

Không bao lâu sau, thân người trung niên nhân liền khựng lại rồi lên cơn co giật từng đợt. Sau đó, hắn ho ra một ngụm máu, không cam lòng mà chết đi.

Khương Hy đương nhiên cũng thu quyền lại, tay của hắn khẽ run lên, trên đó xuất hiện một vài vết tích nhỏ. Hắn liền nhíu mày, thầm nghĩ:

“Chết sớm như vậy?”

Hắn cứ ngỡ trung niên nhân sẽ chống đỡ lâu hơn, nào ngờ hắn còn chưa kịp tìm ra bí mật của bí thuật kia là gì mà đã kết thúc như thế này rồi. Hắn liền lắc đầu, khẽ thở dài, lẩm bẩm:

“Thôi bỏ đi”.

Sau đó, ánh mắt hắn di chuyển về phía Thủy Linh quả. Thủy Linh quả hiện tại trông óng ánh như giọt sương vậy, nó không tiếp tục hấp thụ Thủy linh khí nữa mà đã bắt đầu ổn định tạo hình. Đây là dấu hiệu cho thấy nó sắp chín rồi.

Nhìn Thủy Linh quả, Khương Hy gật gật đầu hài lòng.

Đột nhiên, lông tóc sau gáy hắn liền dựng đứng lên, hắn hoảng hốt mà nói:

“Không tốt”.

Đạp Vân Bộ vừa lên, hắn liền chạy. Vừa ra khỏi đó, mặt đất dưới chân hắn liền hiện ra một vết chém sâu.

Khương Hy ngưng trọng nhìn về phía xa, ở đó là một lão nhân toàn thân đầy máu me, ánh mắt hung ác tràn đầy sát ý mà nhìn hắn. Màng khí trắng xung quanh lão đã yếu đi rất nhiều, chỉ còn lờ mờ như ngọn nến trước gió nhưng lão vẫn y nguyên cường đại như vậy.

Lão tức giận chĩa mũi kiếm về hắn mà quát:

“Tiểu tử, chết đi”.

Lời vừa dứt, kiếm quang nhanh kinh người bất ngờ tạt ngang qua người hắn, một đường máu liền bắn ra.

...

...

Chương 44: Từng giọt long lanh rơi

“Tách... tách... tách...”

Nhỏ giọt... nhỏ giọt...

Từng giọt máu của Khương Hy cứ thế mà rơi xuống, tay hắn liền chặn ngay bên cổ trái đã nhuốm một màu đỏ. Ánh mắt hắn lạnh nhạt mà nhìn lão nhân kia, thầm nghĩ:

“Nếu hắn đã ở đây thì Huyền Độc Xà Yêu hẳn là xong rồi”.

Đột nhiên, ánh mắt của hắn có chút nghiêm túc lại, tự nhủ:

“Xem ra, nhân quả này... vẫn là ta tự giải quyết lấy vậy”

Nhìn bề ngoài, trông hắn hẳn là rất nhẹ nhàng, tựa hồ như mọi sự vẫn luôn trong tầm kiểm soát nhưng kỳ thực tình huống vẫn cực kỳ hung hiểm. Nếu vừa rồi không phải hắn lanh lẹ thì bây giờ có khi hắn lại giống thanh niên nhân kia rồi.

Bất quá để tránh được đường kiếm kia, hắn cũng trả giá không ít. Xương hông của hắn như muốn nứt cả ra, từng đường cơ bắp nửa thân dưới như muốn gào thét lên, áp lực của việc đẩy cơ thể lên cực hạn trong chốc lát thật không đùa được.

Thấy hắn còn sống, lão nhân kia có chút nhíu mày, lão liền thu kiếm về như muốn tra vào vỏ. Ánh mắt Khương Hy khẽ động, hắn nhanh chóng nói ra:

“Làm sao... ngươi chưa chết?”

Lão nhân nhướng mày, hành động có chút ngưng lại, lão đáp:

“Vì ngươi chưa chết”

Hắn gật nhẹ đầu, tựa như đã hiểu ra gì đó rồi nói ra:

“Ngươi nắm chắc sẽ giết ta sao?”

Kiếm tra vào vỏ, sát ý của lão đột nhiên liền biến mất, màng trắng cũng đã mỏng dần đi. Lão không nóng không lạnh mà đáp:

“Ngươi sẽ chết... ta cũng sẽ chết”

Lão dứt lời, tiếng ma sát của kiếm vang vọng lên mà tạo thành một tiếng kiếm minh, vô số tia sáng liền xuất hiện, hướng về phía Khương Hy mà đi. Mỗi một tia sáng tưởng chừng tựa như ánh ban mai ôn hòa nhưng thực chất lại mang theo một đạo sát ý sâm nhiên mà trực chỉ kẻ thù.

Một thanh âm oanh động liền vang lên, bề mặt đầm lầy chịu ảnh hưởng mà dao động mãnh liệt, tạo thành những gợn sóng nhỏ đều đặn mà liên tục. Cây cối phía sau thì đổ rạp ra đất, trên đó có thể thấy rõ được những lỗ hổng tựa như tổ ong vậy.

Tia sáng qua đi, Khương Hy ngã xuống đất, sâu trong con mắt hắn, ánh quang đỏ hồng không rõ từ đâu xuất hiện kia liền biến mất đi. Từng mảng đỏ dần dần hiện trên người hắn, cho đến khi mảnh ngực hắn ướt đẫm hết cả lên.

Lão nhân kia một tay chống kiếm mà quỳ xuống, hai bên thái dương lão ẩn ẩn hiện hiện từng đường kinh mạch như muốn căng nứt cả ra. Màng trắng vốn đang bao phủ lão cũng theo tốc độ nhanh nhất mà dần tan biến vào không khí.

Lão gắng gượng những giây phút cuối cùng nhìn về phía xác trung niên nhân mà khẽ thở dài ra một hơi đầy tiếc nuối.

Một hơi qua đi, lão liền chết.

Khu rừng liền trở về vẻ yên tĩnh vốn có.

...

“Ài...”

Ngón tay khẽ động, Khương Hy mở mắt ra mà thở dài. Sắc mặt hắn có chút tái nhợt lại, hắn chật vật chống tay mà ngồi dậy, mảnh ngực ướt kia khẽ nhói lên. Hắn liền nhíu mày, lẩm bẩm nhỏ một câu:

“Ra tay nặng quá rồi”.

Khoảnh khắc lão nhân kia tra kiếm vào vỏ, Khương Hy đã biết lão dự định sẽ nhất kích tất sát rồi. Một chiêu này của lão hắn cũng đã thấy qua hai lần rồi.

Lần đầu lão dùng để giết đàn sói kia, Khương Hy không nghĩ nhiều, hắn cũng chỉ xem đó là một kiếm chiêu không tệ mà thôi. Lần thứ hai, một kiếm kia của lão liền bổ đôi Yêu Hầu, hắn liền khẳng định lão nhân này là một cao thủ kiếm thuật, mà phiền phức hơn là cao thủ thuộc trường phái rút kiếm.

Kiếm thuật là nền tảng cơ sở nhất của một người dùng kiếm, mọi công pháp của kiếm tu đều dựa vào những đường kiếm trong kiếm thuật mà tạo thành.

Kiếm thuật gồm có năm đường kiếm cơ bản, tạo thành năm trường phái khác nhau, theo thứ tự liền là rút, vung, chém, đâm và tra. Trong đó lấy vung làm thủ, lấy chém làm công, lấy đâm làm sát, lấy tra làm diệt thì rút kiếm lấy nhanh làm chủ.

Cao thủ rút kiếm một khi đã ra trận thì hầu như đều tất sát chỉ trong một chiêu đầu bởi lúc đó kiếm họ còn đang ở trong vỏ, lợi thế của họ là lớn nhất. Một kiếm vừa ra, trận chiến dù chưa bắt đầu thì người thắng cuộc cũng đã lộ ra rồi.

Lão nhân kia chính là vậy, lão am hiểu nhất chính là rút kiếm, những trận trước lão không đem sử dụng một phần là vì rèn luyện hậu bối, một phần là vì muốn giữ sức lực lại để phòng trừ bất trắc.

Rút kiếm tuy nhanh và hiệu quả nhưng kỳ thực cũng tốn sức lắm.

Lão nhân đó ngay từ đầu đã dự đoán là Khương Hy sẽ đến đây, vậy nên với tâm thế tử chiến, lão liền vận lên bí thuật, cưỡng ép mà đề thăng cảnh giới. Tình cờ thay, thực lực lão tăng lên vừa vặn vượt qua giới hạn ẩn thân của hắn, lão liền biết hắn ở đâu.

Nếu tình huống lúc đó không cho lão sự lựa chọn, e rằng kiếm đầu tiên lão xuất ra chính là để lấy mạng hắn.

Vì chiêu đầu không thể dùng nên một chiêu cuối lão dành cho Khương Hy chính là lần lão rút kiếm nhiều nhất.

Nhưng cuối cùng, hắn vẫn sống, dù không được hoàn hảo lắm nhưng hắn vẫn là còn sống.Tại thời điểm đó, hắn đã nhanh chóng vận Tam Dục lên, nén toàn bộ linh thức trong người mà công kích lão. Đòn tấn công của hắn chính là một đòn tinh thần công kích.

Trên thực tế, khoảng cách thực lực hai người cách nhau quá xa, công kích của Khương Hy không đủ để hạ gục một người có võ lực sánh ngang với tu sĩ Luyện Khí tầng tám được nhưng để làm xao nhãng thì vẫn hoàn toàn đủ sức.

Ít nhất, hắn đã khiến cho đòn tấn công của lão bị lệch đi nên kết quả của hắn nhận được cũng chỉ là thương thế như hiện tại mà thôi.

Khương Hy ngồi dậy liền xé áo ngoài ra làm băng mà tạm bó vết thương lại. Để chuẩn bị cho chuyến đi này, hắn đương nhiên có mang theo thuốc để chữa trị nhưng hiện tại không phải là thời điểm thích hợp.

Hơi thở của hắn có hơi dốc, nhưng trên gương mặt tái nhợt của hắn lại không giấu được vẻ phấn khích. Ánh mắt hắn lóe lên tinh quang sáng chói, tựa như đứa trẻ vui thích khi cầm được đồ chơi trong tay vậy.

Bất quá ‘đồ chơi’ của hắn có hơi lớn một chút, Thủy Linh quả nào có ai dám gọi là ‘đồ chơi’ được.

Tạm băng bó bản thân xong, hắn không chọn đả tọa hồi phục mà tập trung tinh thần quan sát Thủy Linh quả, đúng hơn là Thủy linh khí. Bởi bây giờ hắn đã có thể nhìn thấy linh khí mà không cần phải cảm nhận, Thủy linh khí giờ đây đã ngưng thực thành đoàn ánh sáng xanh ngọc mà bao phủ lấy Thủy Linh quả. Tình huống này từ Xuân Phân đến giờ hắn mới có thể thấy lại được, chứng tỏ độ tinh thuần của đám linh khí này phi thường cao.

Nước trong đầm lầy cũng đã rút dần đi, để lộ ra một cái đáy rộng vô ngần, dưới đó tựa như hiện ra chút xương cốt, hẳn đó là con mồi ngày trước mà Huyền Độc Xà Yêu để lại. Toàn bộ Thủy linh khí trong đó liền hướng về Thủy Linh quả.

Bản thân Thủy Linh quả ngày càng trong suốt mà óng ánh thêm, từng đoàn từng đoàn linh khí theo nó hấp thụ mà dần biến mất đi.

...

...

Thời gian qua đi, không gian như được phủ lên một lớp màu cam của hoàng hôn mà đượm buồn. Đoàn Thủy linh khí cuối cùng kia cũng đã biến mất, Thủy linh quả liền phát sinh biến hóa.

Toàn thân từ dạng trong suốt liền chuyển thành sắc xanh như cây cối bình thường, duy chỉ có ‘quả’ là càng trong suốt hơn, nếu chỉ nhìn thoáng qua, có khi còn không thể nhận ra rằng nơi đó có hai quả Thủy Linh quả.

Tương truyền Thủy Linh quả không bao giờ mọc đơn, cũng không bao giờ mọc thành chùm mà chỉ mọc đúng duy nhất hai quả.

Một quả gọi là Nhâm Thủy, quả còn lại là Quý Thủy.

Một Dương một âm không bao giờ tách rời.

Cũng vì đặc điểm này mà những người thèm muốn nó lại càng phải cẩn thận. Thủy Linh quả một khi đi đã rời khỏi cây thì nó bắt buộc phải được hái, một khi Thủy Linh quả chạm đến mặt đất thì nó liền hòa vào lòng đất mà nuôi dưỡng môi trường xung quanh.

Càng khó khăn hơn là phải hái được cả hai quả cùng lúc, một quả cũng không được bắt trật.

Bởi vậy Khương Hy dù bị thương nặng đến đâu hắn cũng không dám đi chữa trị. Thương thế hiện tại trông thì rất nặng nề nhưng kỳ thực không giết nổi hắn, mạng sống đã không còn bị đe dọa thì hắn cũng không quản quá nhiều.

Đột nhiên, ánh mắt hắn liền đổi. Hắn vận Đạp Vân Bộ lên mà đi, toàn thân lao về phía trước. Hắn nhẹ nhàng băng qua được đầm lầy, vươn lấy hai tay về phía trước mà hứng.

Thủy Linh quả xuất thế rồi.

Nhâm Thủy cùng Quý Thủy liền rời cành, tựa như từng giọt long lanh rơi vậy. Không ngoài dự đoán, hắn thành công mà bắt được, Nhâm Thủy tay trái, Quý Thủy tay phải.Ngay sau đó, toàn thân Khương Hy liền rơi xuống đáy đầm lầy, ngực hắn đập mạnh xuống đất, sắc mặt có chút nhăn nhó mà khẽ rên một tiếng:

“Đau quá”.

Coi như hắn là tu sĩ, thân thể đã mạnh hơn hẳn người thường không biết bao nhiêu lần nhưng hiện giờ hắn là đang bị thương, trực tiếp đập vết thương lên mặt đất không đau mới là lạ.

Sắc mặt của Khương Hy ngày một tái nhợt đi, hắn từ từ ngồi dậy, dùng hai mu bàn tay mà chống cả người lên. Hắn tận lực không dám để Thủy Linh quả chạm đất, chạm đất liền công toi.

Tư thế lật người của hắn kỳ thực trông khá buồn cười, tựa như con mèo duỗi cái lưng mỏi vậy. Phải mất một đoạn thời gian ngắn hắn mới có thể ngồi dậy đường hoàng được.

Hắn khẽ thở ra một hơi, nhìn vào mảng ngực ướt của mình, dù hiện tại đang được miếng vải lớn che chắn nhưng qua linh thức, hắn cũng cảm nhận được ngực hắn hiện tại nát đến độ nào.

Nếu đem đi so với vết thương của Thẩm Minh dạo trước thì không khác nhau là bao. Về mặt cảnh giới, Khương Hy lúc này và Thẩm Minh lúc đó cũng có thể xem là ngang nhau.

Về mặt thân thể, hắn phải trải qua hàng loạt công cuộc cải tạo đầy nước mắt mới có thể đạt được sức chống chịu tốt như hiện giờ. Tốt đến mức hắn có thể đương đầu với công kích toàn lực của một kẻ sánh ngang tu sĩ Luyện Khí tầng tám, mà vẫn toàn mạng trở ra. Bởi vậy mới có thể thấy được thể chất của Thẩm Minh... cường hãn đến bực nào.

Nhắc đến Thẩm Minh, hắn lại nhớ đến Hồi Cốt tán. Hiện tại, số Hồi Cốt tán kia đã bị hắn dùng hết rồi, nhưng may một điều là hắn đã nắm được Thủy Linh quả trong tay.

Có Thủy Linh quả, thương thế dạng này hắn có thể không cần nhìn.

...

Khương Hy liền đả tọa, khôi phục một chút linh thức và linh lực. Thủy linh quả dù tốt nhưng nếu hắn không chuẩn bị đường hoàng thì bạo thể cũng không nói chơi.

Sắc trời ảm đạm đi, màn đêm liền kéo đến.

Hắn mở mắt ra, một tia tinh quang thoắt ẩn thoắt hiện mà lướt qua. Dù sắc mặt của hắn vẫn còn tái nhợt nhưng tinh thần cũng coi như là tốt rồi.

Nhìn Thủy Linh quả trong tay, ý cười trong mắt hắn liền hiện ra, hắn tựa như hồi tưởng mà thầm nói:

“Bát Trân a... Năm đó nếu không phải ta đánh cược cùng lão Vệ thì cũng không biết hình dạng của nó sẽ như thế nào đây”

Thủy Linh quả trong tay hắn hiện tại chính là kết tinh của Thủy linh khí toàn bộ khu vực này, thậm chí là vươn ra ngoài thảo nguyên kia. Vậy nên về mặt phẩm chất thì chưa đạt đến độ cao tuyệt đỉnh như trong truyền thuyết nhưng so với hàng ngũ linh dược quý hiếm khác thì đã không kém bao nhiêu. Nếu hắn đoán không nhầm thì phạm vi xung quanh đây hẳn đã khô héo rất nhiều rồi.

Hắn tự nhủ:

“Nơi này không thể nán lại lâu”.

Khu rừng này nói thế nào thì vẫn nằm trong phạm vi của đại trận kia, phát sinh lần này rất lớn, chắc chắn không qua mắt được những kẻ canh giữ. Thời gian hiện tại của hắn nhiều nhất cũng chỉ còn vài canh giờ nữa thôi.

Khương Hy liền không do dự mà nâng hai tay lên, đưa Nhâm Thủy cùng Quý Thủy mà cho vào miệng. Hắn không phải là trần trụi mà cho vào, miệng hắn còn không đủ rộng đến độ như yêu thú.

Khi Nhâm Thủy cùng Quý Thủy ở cạnh nhau, chúng như có lực cộng hưởng nào đó mà tự khắc chuyển hóa thành dạng lỏng rồi hòa quyện vào nhau. Khương Hy ngay lập tức vận linh lực lên mà dẫn số linh thủy ấy vào người.

Một lát sau, toàn thân hắn liền có biến chuyển chóng mặt. Làn da trắng ngần của hắn đang dần trở nên trong suốt đi, từng huyệt vị, từng đường kinh mạch trong cơ thể cứ thế mà hiện ra trước mắt thế gian.

Kỳ lạ ở chỗ là chỉ có kinh mạch và huyệt vị hiện thế, còn xương khớp phủ tạng cứ như là... biến mất đi vậy. Khương Hy vẫn có thể cảm nhận được chúng nhưng không rõ được chúng đã đi đâu.

Theo điển tịch hắn đọc được ở Công Thư Lâu, đây là dấu hiệu cho thấy Thủy Linh quả đang hòa thành một với cơ thể của hắn, đang dùng Thủy linh khí tinh thuần nhất mà cải tạo lại cơ thể. Đây chính là một đại thuế biến, một đại thuế biến không hề đau đớn chút nào, ngược lại hắn còn cảm thấy rất thư thái.

Dưới tác động tuyệt diệu này, toàn thân của hắn được ví như đập đi xây lại vậy, kể cả thương thế kia cũng lặng yên không một tiếng động mà biến mất.

Quá trình này diễn ra thật lâu, nhưng may mắn hắn vẫn còn thời gian.

Sở dĩ hắn còn ngần ấy thời gian là vì hắn là tu sĩ, những kẻ canh giữ đại trận kia cũng là tu sĩ.

Tu sĩ mong mỏi nhất là thời cơ tốt để tu luyện, thậm chí là đột phá.

Hắn cùng những kẻ kia chính là chờ Cốc Vũ đến.

Đêm nay.

Cốc Vũ sẽ hạ phàm.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau