HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 406 - Chương 410

Chương 405: Khương Hy đấu Kế Trường Minh (1)

Kế Trường Minh cùng Khương Hy tiến đến lôi đài tự nhiên dẫn đến không ít sự chú ý, dù sao Kế Trương Minh khá kiêu ngạo, người có tư cách lên được lôi đài với hắn tự nhiên không thể nào yếu được.

Cho nên Khương Hy cũng ‘tiện đường’ được người khác quan sát một phen, chỉ có điều không nhìn thì thôi, một khi nhìn thấy hắn thì người nào người nấy đều nghệt mặt ra nhìn thẳng vào mặt hắn.

Tuy nói rằng thực lực cùng dung mạo không quan hệ nhưng nhìn thấy dung mạo đẹp thì người người cũng không nhịn được nhìn một chút.

Nhất là nữ nhân, dung mạo của Khương Hy đích xác là sát thương chí mạng đối với con tim ‘thiếu nữ’ của các nàng.

Về phần nam nhân thì ghen ghét không thôi, địch ý như có như không liền xuất hiện không ngừng, bọn hắn còn thầm mong Kế Trường Minh nên đánh thật nặng tay vào, hủy dung được hắn luôn thì càng tốt.

Không đến mười phút sau, số lượng người kéo đến quan chiến mỗi lúc một nhiều, trừ bỏ tu sĩ trong Hoành Thành cùng Thái Huỳnh gia ra thì đệ tử của bốn đại tông môn cũng đã tập hợp ở đây đầy đủ rồi.

Đột nhiên, Khương Hy khẽ di chuyển mắt sang nhìn về một nữ nhân ở một phương xa. Nữ nhân này nhắm mắt từ đầu đến đuôi, trên thân mang một bộ trường bào màu hồng phấn có điểm họa tiết cánh sen rất tinh tế.

Đồng dạng với Kế Trường Minh, Dục Hỏa trong thể nội của nàng cũng cực kỳ ít ỏi và tu vi cũng là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều, bất quá lại là đỉnh phong cảnh, chỉ cách một bước nữa là vào Hợp Cửu Kiều rồi.

Khương Hy liền âm thầm gật đầu, thiên kiêu đời này của Huyền Thủy Am cũng không tồi, tu vi còn cao hơn Kế Trường Minh một đoạn.

Dường như nàng cũng cảm nhận được hắn đang quan sát nên cũng nhẹ nhàng mỉm cười gật đầu xem như chào hỏi.

Khương Hy cũng không thất lễ, hắn liền mỉm cười gật nhẹ đầu đối với nàng.

Hành động của hắn rất dễ thấy, nên rất nhanh dẫn đến sự chú ý của người khác. Từng tiếng xì xào một lần nữa lại nổi lên.

Thông qua đó, Khương Hy mới biết được, nữ nhân đó là Quan Mộng Hân, thiên kiêu đời này của Huyền Thủy Am.

Theo trí nhớ của hắn thì tại Dạ Ma, cái đầu của nàng có giá hai trăm vạn linh thạch, giá cả không hề nhỏ một chút nào.

Kế Trường Minh cũng có tên ở trong nhưng có lẽ vì hắn ít khi xuất sơn nên lượng tiền thưởng cũng có chút thấp, khoảng độ một trăm vạn linh thạch là cùng.

Lần đó vì tầm mắt của Khương Hy có chút cao nên hắn chỉ thấy mỗi ba người Quỳ Liên, La Huyền Tử cùng Hiên Minh, những người còn lại hắn cũng chỉ xem qua một chút thôi, cũng không nhìn nhiều.

Kế Trường Minh đi phía trước nghe thấy tiếng xì xào ở xung quanh liền quay lại nhìn Khương Hy nói ra:

“Quan Mộng Hân là đệ tử quan môn của Huyền Thủy Am chủ, địa vị của nàng rất cao, thực lực cũng rất mạnh, Vân Tuyên Tiết cũng không phải đối thủ của nàng”.

“Vân Tuyên Tiết?”, Khương Hy không biết cái tên này.

Kế Trường Minh cười cười đáp lại:

“Là người tu luyện cực âm theo lời của ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy khẽ gật đầu, nghe qua cái tên thì hắn không quá nắm rõ đây là tên nam nhân hay tên nữ nhân như nghe từ ‘cực âm’ là hắn hiểu rồi.

Vân Tuyên Tiết là nữ nhân, là người tu luyện Thiên m Ngọc Công ở đời này của Cửu Tiêu Tông, tu vi cùng thực lực không kém Kế Trường Minh nhưng lại thua Quan Mộng Hân.

Đối chiếu qua thôi cũng biết kết quả của Kế Trường Minh khi đấu với Quan Mông Hân rồi, bất quá hắn không chịu nhận thua mà thôi.

...

Không bao lâu sau, cả hai người bọn hắn đều thượng đài, lôi đài nơi đây dù được làm thô sơ nhưng độ rộng cũng lớn không ngờ, bán kính có khi cũng lên đến một trăm mét.

Kế Trường Minh nhìn xuống bên dưới một hồi rồi có chút áy náy nói ra:

“Khương đạo hữu, thật có lỗi, ta kéo đến không ít người rồi”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Không sao, ta cũng đã mường tượng đến cảnh này từ trước”.

Giữa lúc này, Quan Mộng Hân đột nhiên phi thân xuống giữa lôi đài, vừa vặn ngăn cách bọn hắn ra hai bên, hai mắt của nàng vẫn nhắm như cũ, nàng nhẹ giọng nói ra:

“Ta sẽ làm trọng tài cho trận này”.

Thanh âm của nàng rất nhẹ, tựa như lông hồng vậy, nghe rất êm tai, hơn nữa cũng dễ tạo hảo cảm với người khác.

Kế Trường Minh gật đầu đáp lại:

“Đa tạ Quan đạo hữu”.

Quan Mộng Hân gật đầu, ngụ ý là không có gì, sau đó nàng hướng Khương Hy mỉm cười, đồng thời cũng hỏi tên họ một chút để thông báo trận chiến.

Đây cũng chỉ là thủ tục bình thường thôi nên Khương Hy cũng không cần che giấu mấy làm gì. Đồng dạng như Kế Trường Minh, nàng cũng không biết Thiên Nguyệt Tông là tông môn nào nhưng cũng không để ý mấy.

Người được Kế Trường Minh để ý tuyệt nhiên không chỉ đơn giản dựa vào mỗi tên tông môn mà còn nhìn vào thực lực nữa.

Cáo tri xong xuôi, Quan Mộng Hân liền lui về sau mở miệng nói ra:

“Luận bàn chiến, Kế Trường Minh của Cửu Tiêu Tông đấu với Khương Vô Nhai của Thiên Nguyệt Tông. Trận đấu kết thúc khi một trong hai chịu thua hoặc không còn khả năng tái chiến”.

Giọng của nàng vẫn nhẹ như cũ nhưng nhờ có linh lực gia trì nên vang rất rõ ràng, những đệ tử khác nghe đến tên của Khương Hy thì một mặt mờ mịt không thôi, bọn hắn chưa nghe qua tên này bao giờ chứ đừng nói là Thiên Nguyệt Tông.

“Khương Vô Nhai? Đã ai nghe qua chưa?”.

“Chưa nghe, không biết”.“Thiên Nguyệt Tông là tông môn nào?”.

“Chắc đến từ Đại Nguyệt Hoàng Triều”.

“...”

Tiếng nghị luận vang lên khắp nơi nhưng không được bao lâu thì lại im lặng lại bởi Quan Mộng Hân đã tuyên bố bắt đầu luận bàn rồi.

Lời của nàng vừa dứt, Kế Trường Minh lập tức động thủ, bội kiếm ra khỏi vỏ, tiếng kiếm minh vang vọng đầy trời, kiếm khí sắc lẻm xuất hiện khắp nơi oanh sát về phía Khương Hy.

Tốc độ mỗi đợt kiếm khí đều rất nhanh hơn nữa quỹ tích di chuyển lại rất quen thuộc.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, nguyên lai là Hạo Dương Kiếm Quyết.

Sau đó, một chân của hắn bước ra, Đạp Vân Bộ được thi triển, thân hình hắn liền phiêu miễu như mây, ẩn ẩn hiện hiện không cố định một chút nào.

Hắn khéo léo tránh né từng đợt kiếm khí một mà không tốn lấy một sức nào. Kế Trường Minh cũng không ngạc nhiên, tay cầm bội kiếm của hắn biến chiêu.

Số lượng kiếm khí kia lập tức hợp lại thành từng đạo kiếm quang nhỏ lao về phía hắn, tốc độ nhanh hơn, uy lực mạnh hơn.

Nhưng đó không phải tất cả, Khương Hy hiểu Hạo Dương Kiếm Quyết, môn chiến kỹ này một khi đi đôi với Thái Dương Thiên Công thì uy lực của nó còn mang theo một cỗ nhiệt lực rất khủng khiếp.

Thiên địa linh khí xung quanh sẽ bị cỗ nhiệt lực này làm xáo trộn không ít đâu.

Hắn nhanh chóng dùng Hắc Trúc Bút họa một đạo Thủy Cầu Phù, kế tiếp liền khéo léo dùng linh thức điều khiển khối thủy cầu đó bao bọc bản thân lại.

Từng đạo kiếm quang kinh người kia lập tức đánh vào thủy cầu nhiệt lực cao gặp nước liền sinh ra vân vụ không ngừng, che hết tầm mắt của mọi người.

Để tránh bị nhận dạng, Khương Hy quyết định không dùng Nhân Phù mà chỉ dùng Hắc Trúc Bút họa phù bình thường thôi, hôm nay hắn sẽ chiến đấu như một Phù sư bình thường.

Giữa đám vân vụ này, một đạo Băng Hóa Phù ngay lập tức sáng lên, nhiệt độ xung quanh liên tục giảm mạnh, toàn thân Kế Trường Minh được bao phủ không ít tầng băng mỏng.

Thấy vậy, pháp lực của Thái Dương Thiên Công liền bùng nổ ra nhưng trước đó, Khương Hy đã nhanh chóng họa xong Băng Bạo Phù.

Nhiệt lực của Kế Trường Minh vừa ra, Băng Bạo Phù cũng kích phát.

Oanh!

Một tiếng nổ lớn đột ngột vang lên, băng vụ văng ra xung quanh tạo thành một cơn gió mạnh thổi ra bên ngoài.

Ở giữa đám vân vụ đó, một cột hỏa kinh bất ngờ tản ra phóng thẳng lên trên trời, thân hình của Kế Trường Minh lộ ra bên ngoài, lông tóc không tổn hại một chút nào cả, một tay của hắn tiếp tục huy kiếm, kiếm khí xung quanh bùng nổ như triều lũ quét về phía Khương Hy.

Gọi là triều lũ như trong mắt Khương Hy, một chiêu này không khác gì dùng dung nham đánh thẳng về phía hắn.

Pháp lực của Thái Dương Thiên Công mang theo một cỗ hỏa kình cực kỳ kinh khủng, sức nóng không khác gì mặt trời cả, mặt sàn lôi đài trong chốc lát bị cỗ hỏa kình này làm tan chảy không ít.

Thần sắc của Khương Hy vẫn bình chân như vại, một chân bước ra, thân hình hắn lập tức tiêu biến tại chỗ rồi hiện ra ở trên không trung, nhờ vào Đạp Vân Bộ, trong chốc lát, thân hình hắn liền lơ lửng giữa trời cao.

Một đạo phù khổng lồ bất ngờ sáng lên giữa trời.“Hóa Vũ Phù”.

Theo đó, mây đen kết lại, sấm chớp giật đánh, hạt mưa liền rơi xuống không ngừng. Băng Hóa Phù lại tiếp tục sáng lên, từng giọt mưa lập tức hóa thành từng đoàn băng châm rơi xuống không ngừng.

Đáy mắt Kế Trường Minh nổi lên chiến ý cực thịnh, kiếm chiêu lại đổi, vốn dĩ kiếm khí đang kết lại thành triều lũ thì bây giờ đột ngột chuyển hướng phóng thẳng lên trời như dung nham tuôn trào.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Rầm!

Từng đợt băng châm va chạm với kiếm khí liên hồi, kiếm khí của Hạo Dương Kiếm Quyết rất mạnh nhưng mỗi một cây băng châm đều được hòa trộn nhân tức ở trong nên độ cứng cáp cùng uy lực không kém kiếm khí một chút nào.

Một lần nữa khói trắng mù mịt bay ra khắp nơi, Khương Hy nhanh chóng mượn thủy chi ý cảnh ngưng kết khói trắng trở về thể lỏng là nước, đồng thời Hắc Trúc Bút cũng nhanh chóng họa ra Thủy Long Phù.

Ngao!

Long ngâm đột nhiên vang vọng lên, một con thủy long khổng lồ ngay lập tức xuất hiện ở trên bầu trời, Khương Hy đạp nhẹ lên đầu nó rồi nhìn thẳng xuống phía dưới, khóe miệng khẽ cong lên.

Đồng dạng, Kế Trường Minh cũng cười lên một tiếng lớn, khí tức trên người liền bùng nổ ra không ngừng, tu vi Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều bùng nổ ra như phong bạo, uy thế còn cao hơn không ít tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

Một cột kiếm khí khổng lồ lấy hắn làm trung tâm liền bắn thẳng lên trời, Hỏa linh khí xung quanh dao động không ngừng.

Khương Hy có chút híp mắt lại quan sát Kế Trường Minh.

Hạo Dương Kiếm Thế cùng hỏa chi ý cảnh.

Hắn là thiên kiêu của Cửu Tiêu Tông, ngộ ra hai thứ này ở Trúc Cơ cảnh cũng không phải chuyện gì kỳ lạ.

Hư ảnh mặt trời khổng lồ bất ngờ xuất hiện ở sau lưng, so với Vệ Khắc Nguyên ngày đó tại Bạch Dương sơn mạch thì kém đi rất nhiều nhưng nhiệt lực tỏa ra từ đó cũng đủ khiến các đệ tử ở xung quanh phải run sợ rồi

Kế Trường Minh quát lên một tiếng đầy uy mãnh rồi chém ra một kiếm chiêu.

Kiếm minh vang vọng khắp bầu trời, một đạo kiếm quang khổng lồ bất ngờ ‘rơi’ từ trên trời xuống, nhiệt lực tỏa ra mạnh không ngờ.

“Thần Thông - Nhật Quang Lạc Kiếm”.

Uy thế khủng khiếp của Nhật Quang Lạc Kiếm ép xuống khiến những đệ tử khác thở không nổi, thần sắc của bọn hắn hoảng sợ không ngừng.

Mặc dù đã từng chứng kiến rồi nhưng vẫn rung động như cũ, thần thông Nhật Quang Lạc Kiếm xác thực đủ mức chấn nhiếp rất nhiều người ở nơi đây.

Quan Mông Hân tránh ở xa xa ‘thấy’ Kế Trường Minh xuất ra thần thông liền có chút cau mày, chưa gì đã xuất sử thần thông, tên này bị điên rồi sao? Không sợ giết chết đối thủ của mình?

Nàng nhanh chóng nhìn về phía Khương Hy, đồng thời cũng âm thầm chuẩn bị xuất thủ nếu hắn chịu không nổi.

Nhưng đáng tiếc, sắc mặt của hắn vẫn bình tĩnh như thường, mái tóc đen nhánh nhẹ nhàng phấp phới giữa trời cao, từng đạo khói trắng bốc lên từ con thủy long nhưng dưới pháp lực hùng hồn của hắn trấn tràng thì con thủy long này mới không chịu ảnh hưởng của nhiệt lực nữa.

Giữa lúc này, hư ảnh một cơn sóng biển khổng lồ bất ngờ xuất hiện, thủy chi ý cảnh hiện ra, Thủy linh khí ở xung quanh nhanh chóng tụ tập về lại đầu ngón tay của Khương Hy, nhân tức theo đó cũng luồn lách vào bên trong.

Hai mắt của hắn nhanh chóng chuyển thành một màu tím sáng ngời.

“Thần thông - Hạo Hãn Toái Thần Chỉ”.

Một chỉ bắn ra nhắm thẳng về phía Nhật Quang Lạc Kiếm, so về kích thước thì một chỉ này quá kém xa, nếu không nhìn kỹ có khi còn không phát hiện ra được nữa kia.

Bất quá...

Oanh!

Va chạm xảy ra, thanh âm bùng nổ như sóng gầm núi lỡ, Nhật Quang Lạc Kiếm bất ngờ rung lên không ngừng rồi vỡ nát ra thành từng đạo quang vụ trôi đi mất.

Thần sắc Kế Trường Minh liền chấn kinh đến cực độ.

Nhật Quang Lạc Kiếm bị phá?

Hắn thật không tin nổi vào mắt mình nữa, thần thông đã xuất ra rồi nhưng vẫn cứ bị phá như thường.

Kế Trường Minh còn chưa kịp hoàn hồn thì một tiếng long ngâm lại vang lên, đối mặt với hắn là một cái miệng lớn khổng lồ, bên trong chứa đựng một vùng nước xoáy chảy siết không ngừng nghỉ.

Thủy Long Phù xuất kích.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 406: Khương Hy đấu Kế Trường Minh (2)

Miệng rồng kề đến trước mặt, Kế Trường Minh liền vội vàng chém ra một kiếm, hằng hà sa số kiếm khí đột nhiên xuất hiện bao bọc hắn lại để phòng thủ, nhiệt lực tỏa ra cũng khủng khiếp không ngờ.

Thủy long lao đến ngoạm vào khối cầu kiếm khí kia như một con thiêu thân, khói trắng tỏa ra khắp nơi, thủy long gầm thét lên một tiếng dài rồi bốc hơi không còn một mảnh.

Sau đó, kiếm khí của Kế Trường Minh tản ra xung quanh tạo thành cương phong thổi đi hết số khói trắng kia phòng hờ Khương Hy lại lợi dụng đám khói trắng này một lần nữa.

Đột nhiên, mặt sàn lôi đài bất ngờ sáng lên, sau lưng Kế Trường Minh xuất hiện một bóng đen kéo dài không ngừng, hai con ngươi hắn lập tức co rụt lại nhìn lên trên bầu trời, trên đó là một đạo phù văn phát ra bạch quang cực kỳ mạnh, mặt chữ cũng cực kỳ rõ ràng.

“Trảm Tự Phù”.

Một trảm vô cùng gọn gàng chém xuống, phong mang mười phần.

Kiếm thế của Kế Trường Minh bùng nổ ra, toàn bộ kiếm khí xung quanh tụ hội về trên thanh trường kiếm, nhiệt lực nóng hổi như mặt trời lên thiên đỉnh, rồi nhanh chóng chém ra đối ứng.

Oanh!

Va chạm kịch liệt diễn ra, xung lực tàn ra xung quanh tạo thành sóng chấn, một vài đệ tử quan chiến không cẩn thận phòng ngự liền bị xung lực đả thương, sắc mặt tái mét lại.

Khói bụi mịt mù tỏa ra khắp nơi, Kế Trường Minh lộ thân ảnh của mình ra, bộ dáng chật vật không ít, đạo bào trên người cũng rách nát một vài chỗ, ánh mắt ngưng trọng nhìn về phía trước.

Khương Hy từ tốn hạ thân từ trên không xuống, tốc độ chậm chạp tựa như một chiếc lá rơi xuống đất, y phục phấp phới nhẹ nhàng, bộ dáng khinh đạm phong vân, mặt không biến sắc một chút nào.

Khói bụi tản đi, trên mặt đất đột nhiên xuất hiện hai vết cày xới kéo dài đến gần mười mét. Toàn trường thấy vậy liền hít vào một ngụm khí lạnh, sắc mặt khó có thể tin được.

Kế Trường Minh bị đánh lui, hơn nữa còn lùi xa đến thế.

Mặc dù Kế Trường Minh là sư thúc của bọn hắn nhưng đó là do bối phận, khách quan thì bọn hắn chính là người cùng thế hệ, thực lực mạnh yếu thế nào đương nhiên biết rõ.

Kế Trường Minh rất mạnh, chiến lực của hắn chỉ thua mỗi thiên kiêu mạnh nhất của Cửu Tiêu Tông mà thôi nhưng kể cả người đó thì cũng không thể đánh lui Kế Trường Minh xa đến thế.

“Người này là ai?”.

Rất nhiều người cùng có chung câu hỏi này ở trong đầu, Quan Mộng Hân cũng vậy, nàng là người nhìn rõ trận chiến này nhất.

Nàng công nhận thế công của Kế Trường Minh rất hùng hổ, pháp lực bùng nổ cũng kinh người, hiếm người có thể dám đối cứng được.

Ấy vậy mà vẫn bị Khương Hy đánh lui, chưa kể dáng dấp của đối phương vẫn còn nhẹ nhàng thong dong chán.

Nàng thử nghĩ nếu thay bản thân nàng vào đó thì cũng chưa chắc đã có thể chống lại được một đòn ‘Trảm Tự Phù’ này, thần sắc của nàng cũng ngưng trọng hơn bao giờ hết, trong đầu cũng nhanh chóng lục lọi lại xem Thiên Nguyệt Tông rốt cuộc là nhà nào.

Kế Trường Minh đưa tay lên phủi phủi một chút bụi ở trên người rồi hướng Khương Hy nói ra:

“Nguyên lai ngươi mạnh đến mức này”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Vậy trận chiến này kết thúc chưa?”.

Kế Trường Minh lắc đầu, chiến ý trong mắt hắn lại nổi lên nhiều hơn, bội kiếm trong tay nắm chặt hơn bao giờ hết, khóe miệng hắn nhịn không được kéo lên một khoảng.

Hắn thật sự rất kích động, coi như đánh với tên kia cũng không kích động bằng việc đánh với Khương Hy, hắn không cảm nhận được tu vi của Khương Hy nhưng đánh được một hiệp hắn tự nhiên biết được.

Tu vi của Khương Hy chắc chắn trên hắn.

Khí tức của Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều một lần nữa lại bùng nổ ra, hư ảnh mặt trời sau lưng Kế Trương Minh lại hiện lên.

Khương Hy lắc đầu thở dài, quả nhiên đối đầu với những người như thế này phải đánh thật mạnh tay mới được.

Hắn không lo sau khi đánh bại Kế Trường Minh xong sẽ bị mọi người lưu ý bởi chỉ cần hắn đeo lại tấm dịch dung kia thì Nguyên Anh cảnh không ra, không ai có thể tìm đến hắn cả.

Đồng thời hắn cũng muốn lợi dụng hiệu ứng của trận chiến này để dựng lên một hình ảnh Khương Vô Nhai của Thiên Nguyệt Tông trong mắt những người khác.

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, vô luận là tốt hay xấu thì chỉ trong một lần đầu này, người khác sẽ nhớ rất rõ về hắn như thế nào.

Vì vậy, Khương Hy đành phải đánh Kế Trường Minh thảm không thể tả mới được.

...

Khí tức trên người hắn biến chuyển, một cỗ dụ hoặc cùng uy nghiêm đồng loạt buông ra, uy thế lập tức đè ép khí tức của Kế Trường Minh về một chỗ.

Để tránh bị người khác nhìn ra nhân tức, Khương Hy phải trộn lẫn khí tức dụ hoặc của mình vào cho nên khí tức của hắn hiện nay cực kỳ khó để mô tả.

Bất quá chung quy lại thì những người cảm nhận được sẽ phải nổi hết cả tóc gáy lên.

Kế Trường Minh giật mình, hắn không ngờ khí thế của hắn lại bị ép về chỉ còn nằm trong khuôn viên một mét vuông.

Một bên thái dương nhịn không được đổ ra một giọt mồ hồi, hắn có cảm giác con quái vật này... sắp tỉnh giấc rồi.

Quan Mộng Hân cũng bị uy thế này ép lùi ra sau mấy bước, những đệ tử khác không cảm nhận được vì bọn hắn ở quá xa nhưng nàng cảm ứng được rõ mồn một.

Tu vi của nàng là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều đỉnh phong, có thể ép lui nàng nhanh như vậy tuyệt đối là...

“Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều”.

Một thanh âm của nữ đột nhiên vang lên bên cạnh, Quan Mộng Hân có chút giật mình quay sang, hai mắt kém chút nữa là mở ra rồi.

Cảm ứng được người bên cạnh, nàng liền vội vàng hành lễ nói ra:

“Gặp qua Liễu sư tỷ”.
Liễu sư tỷ là một ni cô, tu vi thuộc về Kim Đan cảnh, nàng là người xuất gia nên khí tức cũng được thu liễm lại không ít.

Nhất là khi nàng xuất hiện, sắc dục ý cảnh của Khương Hy tra không được nàng cho nên hắn mới không biết được nàng xuất hiện.

Một vài đệ tử khác còn tỉnh táo thấy được liền vội vàng ôm quyền hành lễ, nghe qua thì bọn hắn đều xưng là Liễu sư thái.

Đám đệ tử này phản ứng, Khương Hy mới biết được có tu sĩ Kim Đan cảnh xuất hiện. Về phần Kế Trường Minh thì bỏ đi, hắn từ đầu đến cuối vẫn luôn tập trung vào Khương Hy.

Bất quá hai người bọn hắn cũng không nhìn lâu nên ngay lập tức liền lao vào đánh nhau tiếp. Từng tiếng va chạm đấu đá liên tục vang lên không ngừng.

Liễu sư thái nhìn Khương Hy cùng Kế Trường Minh một chút rồi nhẹ giọng nói ra:

“Người kia là ai?”.

Quan Mộng Hân nhẹ giọng đáp lại:

“Hắn tự xưng Khương Vô Nhai, là đệ tử của Thiên Nguyệt Tông, dựa vào khẩu âm, hắn hẳn đến từ Đông Vực”.

“Thiên Nguyệt Tông?”, Liễu sư thái nghi vấn.

Quan Mộng Hân có chút ngạc nhiên nói ra:

“Sư tỷ không biết?”.

Liễu sư thái lắc đầu đáp lại:

“Chưa nghe qua bao giờ nhưng có thể dạy dỗ ra được một đệ tử như thế này, Thiên Nguyệt Tông kia chắc chắn có lão tổ Nguyên Anh cảnh tọa trấn”.

Quan Mộng Hân gật đầu, nàng cũng đồng thuận với quan điểm này, vừa rồi nàng chứng kiến được Khương Hy sử dụng thần thông, tự nhiên sau lưng không thể nào thiếu được chỉ điểm của lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Bản thân nàng cũng có chút tò mò với thân phận của Khương Hy nhưng hiện tại còn không phải thời điểm.

Suy nghĩ một chút, nàng nói ra:

“Đợi hai người bọn họ đánh xong, chúng ta hỏi tiếp vậy”.

Liễu sư thái nhẹ nhàng gật đầu, sau đó nàng lui ra sau ngồi xuống tiếp tục nhắm mắt đả tọa, không quan tâm ngoại giới xảy ra chuyện gì.

...

...

Kế Trường Minh cùng Khương Hy tiếp tục lao vào một cuộc chiến cực kỳ dữ dội, kiếm khí cùng phù văn xuất hiện đầy trời, uy thế cực kỳ mạnh.

Bất quá Kế Trương Minh càng đánh thì càng lui, pháp lực cũng hao hụt dần dần đi nhưng Khương Hy càng đánh càng mạnh, pháp lực hùng hậu liên miên không đứt, chưa kể tu vi của hắn còn cao hơn hẳn một đầu.

Hắn vung Hắc Trúc Bút ra, Nhất Tự Phù xuất hiện chém ngang từng đạo kiếm quang của Kế Trường Minh.

Kế tiếp hắn lại họa thêm một nét sổ dọc, Thập Tự Phù hình thành, uy lực bạo tăng bất ngờ. Kế Trường Minh lập tức bị đánh văng ra xa, sắc mặt tái lại không ít.

Chiến ý trong mắt Kế Trường Minh một lúc một mạnh, hắn liền cười lên một tiếng vang vọng, cười đến điên dại, cười đến mức thích thú.

Khương Hy tuy đánh lui được hắn nhưng nhìn bộ dạng này thì đúng thật rất khó để khiến hắn tự nhận thua được.Giữa lúc này, một cơn gió bất ngờ thổi lên, là thổi từ dưới lên.

Khương Hy híp mắt lại nhìn về phía Kế Trường Minh đầy ý vị, hắn mỉm cười nói ra:

“Phong chi ý cảnh, Kế đạo hữu quả nhiên kỳ tài”.

Gió nổi lên mỗi lúc một mạnh, trong chốc lát, một cơn lốc khổng lồ được tạo ra bao bọc lại hết cả hai người bọn hắn.

Kế Trường Minh nhếch miệng nói ra:

“Khương đạo hữu không cần khen, ta không nhận nổi”.

Xác thực không nhận nổi, người khác nói hắn còn công nhận nhưng con quái vật Phù đạo này thì không, nghe qua chẳng khác gì người lớn đang xoa đầu khen trẻ nhỏ cả.

Khương Hy cười cười không đáp, hắn muốn xem thử Kế Trường Minh sẽ xuất thủ ra thần thông gì để đối phó với hắn đây.

Từng tiếng thét gào của cơn lốc vang lên liên hồi, thân hình của Kế Trường Minh bất ngờ trôi nổi trên không trung.

Hắn là Trúc Cơ cảnh, đáng lý ra không thể lăng không được nhưng tương tự như Khương Hy, hắn dùng kỹ xảo, hắn mượn phong thế của bản thân để bay lên.

Sau lưng hắn, hư ảnh của ba thanh kiếm đột nhiên xuất hiện, kiếm ý tỏa ra ngất trời.

Thấy vậy, nội tâm Khương Hy liền à lên một tiếng, hắn biết nguồn gốc môn thần thông này là gì rồi.

Phong Hoa Kiếm Pháp - Thần thông Phong Vũ Cửu Kiếm.

Chỉ có điều môn thần thông này mới bước vào tiểu thành thôi, cho nên hư ảnh hiện ra chỉ là ba thanh kiếm thay vì chín thanh, nhưng mức độ nắm giữ lại cao hơn Nhật Quang Lạc Kiếm.

Kế Trường Minh quát lên một tiếng, linh thức cùng khí thế hòa vào bên trong ba thanh kiếm kia rồi chém về phía hắn.

Ba cơn lốc hóa thành vòi rồng kinh người oanh về phía hắn, không khí rung động đến kịch liệt, từng tiếng ma sát không khí chói tai vang lên không ngừng nghĩ.

“Quá loạn”, Khương Hy thì thào nói.

Sau đó, ánh mắt hắn bình lặng lại.

Không gian một trăm mét xung quanh đột nhiên im bặt lại không lên nổi một tiếng động.

“Thần thông - Thiên Địa Vô Thanh”.

Theo đó, thân ảnh của Khương Hy lập tức hòa vào hư không rồi biến mất đi, Phong Vũ Cửu Kiếm của Kế Trường Minh chém đến, lôi đài bên dưới lập tức bị phá hủy đi thành từng mảnh vụn một nhưng nhất quyết không một thanh âm nào có thể phát ra cả.

Kế Trường Minh cũng nhận ra được điểm này cho nên linh thức của hắn nhanh chóng tản ra xung quanh hòng tìm lấy thân ảnh của Khương Hy, đáng tiếc, cường độ linh thức của hắn kém xa Khương Hy.

Mặc dù so với tu sĩ phổ thông thì hắn cũng đạt được giới hạn một trăm năm mươi mét đấy nhưng đứng trước Khương Hy thì chẳng khác gì đứa trẻ mới tập đi cả.

Đột nhiên, con ngươi của Kế Trường Minh co rụt lại.

Linh thức sao lại hao nhanh đến vậy?

Hắn vội vàng thu linh thức của mình về, đồng thời cũng không thể duy trì được Phong Vũ Cửu Kiếm nữa. Cơn lốc lớn kia cũng biến mất không còn một dạng.

Giữa lúc này, thanh âm đột nhiên trở về, thân ảnh của Khương Hy cũng xuất hiện ra trước mặt của Kế Trường Minh, bộ dáng cực kỳ thong dong.

Kế Trường Minh thở hổn hển nói ra:

“Ngươi vừa làm gì?”.

Khương Hy thấy vậy liền lắc đầu, linh thức lập tức vận lên, dưới chân Kế Trường Minh đột nhiên hiện ra một chữ ‘định’, toàn thân hắn liền cố định tại một chỗ.

Kế tiếp, Khương Hy nhẹ nhàng nâng bút lên họa ra hai chữ.

Thân hình của Kế Trường Minh ngay tức khắc bị đè ép xuống mặt đất, từng tiếng nứt vỡ của mặt đất vang lên liên tục, ánh mắt hắn liếc lên nhìn vào hai đạo tự phù văn ở trên đầu.

Trấn Tự Phù và Trọng Tự Phù.

Trong thời gian ngắn họa được hai đạo tự phù văn này, hắn thật không thể nào tưởng tượng nổi thiên phú Phù đạo của Khương Hy rốt cuộc yêu nghiệt đến mức nào nữa.

Khương Hy từ tốn bước đến ngồi xổm xuống trước mặt Kế Trường Minh, dáng vẻ đột ngột lười biếng đi không ít.

“Kế đạo hữu, ngươi chịu thua đi”.

Kế Trường Minh cắn răng nói ra:

“Ta... chưa thua”.

Khương Hy lắc đầu, Hắc Trúc Bút trên tay lại họa thêm một đạo Trọng Tự Phù nữa, mặt đất ngay tức khắc lún sâu xuống hơn một chút.

Ở phương xa, Liễu sư thái mở mắt ra nhìn về phía Khương Hy đầy kinh ngạc.

Cách không họa phù?

Chương 407: Chậm

Kế Trường Minh có thể phát hiện ra được cách không họa phù cùng thân phận Phù đạo tông sư của Khương Hy thì Liễu sư thái sao lại không phát hiện ra được.

Thậm chí nàng còn rung động hơn không biết bao nhiêu lần.

Liễu sư thái không thích Phù đạo nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc nàng đánh giá thiên phú Phù đạo của người khác.

Đạt được cấp bậc Phù đạo đại sư tại Trúc Cơ cảnh trong mắt nàng không phải chuyện lớn lao, chỉ có đỉnh phong đại sư thì mới được tính là thiên kiêu. Đương nhiên chuyện này không phải chỉ có mỗi nàng công nhận mà còn những đồng đạo khác nữa.

Bất quá Phù đạo tông sư lại càng là một khái niệm hoàn toàn khác.

Đại sư cùng tông sư của Phù đạo chỉ cách nhau bởi một chữ là ‘cách’ cùng ‘hư’ nhưng đây là hai phương trời hoàn toàn khác biệt nhau.

Lấy kinh nghiệm cùng lịch duyệt của Liễu sư thái, để có thể cách không họa phù thì Phù sư bắt buộc phải có được độ khống chế thiên địa linh khí cực kỳ tỉ mỉ, hơn nữa phải là dạng quen tay chứ không phải mới bắt đầu bước vào tập tành.

Đây là vấn đề liên quan đến tích súc qua từng năm tháng một cùng luyện tập không ngừng nghỉ chứ không phải chỉ dựa vào mỗi thiên phú là bước vào được tông sư.

Luận về địa vị, Phù đạo tông sư hoàn toàn ngang ngửa với cường giả ngộ ra được Giới. Chẳng hạn như hiện tại Khương Hy chỉ mới Trúc Cơ cảnh nhưng hắn là Phù đạo tông sư, địa vị tại tu chân giới tuyệt không thua Thẩm Hạo cùng Tuyết Lam một chút nào cả.

Liễu sư thái không thích Phù đạo, cũng không thích Thư Viện nhưng nàng tin nếu có yêu nghiệt như thế này xuất hiện thì xuất thân phải đến từ Thư Viện mới đúng chứ không phải một tông môn không danh tiếng như Thiên Nguyệt Tông được.

Nàng thật sự không hiểu nổi.

Đồng dạng như nàng, một tu sĩ Kim Đan cảnh khác cũng không hiểu nổi. Người này quan chiến từ xa, trên thân mang một bộ đạo bào màu trắng, tuổi tác cũng đã thuộc hàng lão nhân, dáng vẻ đạo mạo bất phàm.

Đây là một vị trưởng lão của Cửu Tiêu Tông, lão là người áp trận lần này cho đám đệ tử trong tông đi Hoàng Thành kiến thức một chút thực lực của đồng đạo trong tu chân giới.

Lão cũng suy nghĩ những chuyện Liễu sư thái nghi vấn bất quá lão lại càng để ý đến Kế Trường Minh hơn.

Bởi bây giờ hắn đã bị đánh rơi xuống một hố sâu tận mười mét rồi, nhìn vào tràng cảnh kia của hắn, lão liền thở dài lắc đầu rồi từ tốn tiến về lôi đài.

...

Lôi đài.

Khương Hy cảm thấy có chút đau đầu, một tay hắn đưa lên lay lay thái dương một chút, hắn đánh giá thấp độ cứng đầu của Kế Trường Minh, cái thằng này đúng thật là muốn chịu chết.

Bị hơn mười Trọng Tự Phù điệp gia đè lên mà vẫn nhất quyết không chịu nhận thua.

Hắn nói:

“Nhận thua đối với ngươi khó đến thế sao?”.

Kế Trường Minh khó khăn ngẩng đầu lên nhưng trọng lực đè lên người hắn xác thực rất khủng khiếp nên đầu vừa ngẩng không được một giây thì bị ép xuống đất rồi.

Hắn cắn răng nói ra từng chữ một:

“Ta không thua”.

Khương Hy lắc đầu, linh thức của hắn khẽ động, phù văn trong hư không dần dần hiện hữu ra bên ngoài, từng tiếng ầm ầm vang lên rung động hết cả một vùng không gian xung quanh.

Thiên địa linh khí cùng thiên địa đại thế rất nhanh liền hiện hữu tại khuôn viên lôi đài, trận án phù văn của phù trận xuất hiện ra mỗi lúc một nhiều, đám đệ tử xung quanh thấy vậy liền vội vàng tháo chạy ra phương xa.

Phù sư xuất thủ phù trận ra tự nhiên sẽ đánh thẳng tay, đến lúc đó những người không phận sự xuất hiện trong phạm vi của phù trận lập tức sẽ ăn ‘đạn lạc’ ngay.

Kế Trường Minh không thấy được tòa phù trận này vì hắn bị đánh sâu xuống dưới đất tận mười mét nhưng hắn thấy được một chữ ‘trọng’ cực kỳ lớn ở ngay trên bầu trời.

Chữ này phải lớn gấp mười, gấp trăm lần mười chữ đang đè lên người hắn, thế là hắn liền nhịn không được nuốt xuống dưới một ngụm.

Khương Hy từ tốn đưa tay tên tựa như chuẩn bị xuất thủ thì một bàn tay già nua ở đâu đột nhiên xuất hiện tóm lấy cổ tay hắn.

Khí lực bình thường nhưng Khương Hy không cách nào có thể động đậy cánh tay kia được, hắn ngưng trọng lại nhìn lão nhân kia một chút.

Lão nhân này cao thực sự, tầm mắt của lão hoàn toàn ngang ngửa với Khương Hy, nếu để lão quay lại thời trẻ có khi lão sẽ không thua Tuyết Lam đâu.

Lão mỉm cười cười hiền hòa nói:

“Tiểu hữu, bần đạo thay mặt sư đệ xin nhận thua”.

Tự xưng ‘bần đạo’, tự nhiên là một đạo sĩ đã xuất gia của Cửu Tiêu Tông.

Khương Hy cũng không muốn dây dưa thêm, dù sao mục đích của hắn vẫn là đánh ngất Kế Trường Minh nhưng kết quả thế này cũng không tệ.

Linh thức của hắn khẽ động, phù trận đang hiện hữu giữa chừng thì lập tức phai nhạt dần rồi thu về cái trận bàn ở trên tay.

Khương Hy thu trận bàn của mình về giới chỉ rồi cẩn thận động đậy cổ tay một chút. Lão nhân cũng không nắm lâu, lão từ tốn thả tay hắn ra rồi cầm phất trần phất về phía trước.

Kế Trường Minh ngay lập tức bị lôi lên khỏi hố sâu, y phục trên người rách nát đi không ít chỗ, đặc biệt là sau lưng hắn đã bị đánh cho không còn một mảnh vải.

Bụi đất dính lên trên cũng không ít nên bộ dáng của hắn bây giờ thành thật mà nói thì có đôi chút giống ăn mày.

Khí tức trên người hắn đầy uể oải, ánh mắt ai oán nhìn về phía lão nhân nói ra:

“Sư huynh, ta còn đánh được”.

Lão nhân lắc đầu nghiêm giọng đáp lại:

“Sư đệ, nếu ngươi nghĩ đến việc sử dụng một chiêu kia thì ta là người đầu tiên không đồng ý. Không đến thời khắc sinh tử, ngươi không được phép dùng”.

“Nhưng mà...”, Kế Trường MInh xoắn quýt nói.

“Không nhưng nhị gì hết, thua là thua”, lão đáp.

Sau đó, lão quay người về nhìn Quan Mộng Hân rồi mỉm cười nói:“Quan sư muội, làm phiền ngươi một chút”.

Quan Mộng Hân mỉm cười thi lễ rồi hướng xuống lôi đài nói ra:

“Trận chiến kết thúc, Khương Vô Nhai của Thiên Nguyệt Tông thắng”.

Nghe vậy, toàn trường bên dưới liền sôi trào không ngừng, đám đệ tử Cửu Tiêu Tông bàng hoàng không thể nào tin được.

Kế Trường Minh thua?

Chuyện đùa gì thế?

Người kia rốt cuộc là quái vật nơi nào?

Người kia ăn gian sao?

Vô số câu hỏi xuất hiện ở trong đầu bọn hắn nhưng đáng tiếc không có ai hồi đáp lại câu trả lời cả.

Chuyện này quá khó tin, Kế Trường Minh rất mạnh, trong số hàng ngũ đệ tử chính phái trẻ tuổi của Bắc Nguyên tuyệt nhiên sở hữu thực lực đứng trước mười nhưng kể cả thế thì vẫn bị Khương Hy nhẹ nhõm đánh bại.

Kế Trường Minh tàn tạ bao nhiêu thì Khương Hy nhàn nhã bấy nhiêu, bộ bạch y trên người vẫn không nhiễm một chút bụi trần nào, bộ dáng của hắn cũng thong dong không ngờ.

Bây giờ đám đệ tử này mới hiểu, hắn mạnh đến mức nào, Kế Trường Minh... vẫn chưa đủ tư cách chạm vào vạt áo của hắn.

Đám đệ tử của ba nhà còn lại liền thừa dịp cháy nhà hôi của, từng lời xì xào về Kế Trường Minh ngay lập tức vang lên khắp nơi.

Nội dung đại khái là ngờ vực thực lực của Kế Trường Minh, cho rằng hắn quá kiêu ngạo nên mới ăn phải quả đắng, mà rộng hơn nữa là nghi ngờ thực lực thế hệ trẻ của Cửu Tiêu Tông.

Đám đệ tử này cũng chẳng phải mấy lão quái vật già đời nên những lời này vừa ra, thần sắc của bọn hắn cũng tức giận cực kỳ, thậm chí còn chuẩn bị mở miệng mắng lại.

Bất quá lão nhân kia đã thả uy áp của mình ra trấn áp toàn trường lại rồi.

Khương Hy ở gần lão nhất nên cũng chịu loại uy áp này nhiều nhất nhưng thần sắc của hắn vẫn bình tĩnh như thường.

Hắn chỉ sợ Nguyên Anh Uy thôi, còn các loại uy áp khác dưới Nguyên Anh cảnh thì hắn vẫn có thể dựa lưng vào nhân tức để chống đỡ được.

Uy áp của lão vừa ra, tu vi cũng trực tiếp bại lộ.

Kim Đan cảnh đỉnh phong.

Khí tức cũng mạnh hơn hẳn so với Kim Đan cảnh đỉnh phong bình thường. Theo suy nghĩ của Khương Hy, Lục Thần Du cùng Thuần Thú Môn chủ năm đó cũng không phải đối thủ của lão nhân này.

Đây chính là nội tình của đại tông môn, đồng cấp đều là cường nhân.

...

Lão nhân là đạo sĩ xuất gia, uy thế trên người lão không có năng lực trấn sát người khác nhưng cũng đủ khiến cho đám đệ tử này câm lặng lại, trên người như thể bị một quả núi lớn đè lên.

Thanh âm của lão nhàn nhạt vang lên:

“Nếu đã không còn chuyện gì thì trở về hết đi”.

Nghe vậy, đám đệ tử này còn hơi đâu ở đây cãi nhau, đều vội vội vàng vàng ôm quyền thối lui, tốc độ còn nhanh hơn thái giám lui ra khỏi ngự phòng của đế vương.Nhìn đám đệ tử này, lão nhân liền lắc đầu thở dài, tựa hồ có một chút thất vọng.

Khương Hy hiểu được hành động của lão, nội tâm cũng cảm khái không thôi.

Người trẻ tuổi chung quy lại vẫn là người trẻ tuổi, trong người lúc nào cũng là một cỗ nhiệt huyết đầy mình, đồng thời tính ganh đua tranh đấu cũng rất lớn.

Muốn để bọn hắn hiểu biết được thế giới rộng lớn, bản thân cần phải ăn quả đắng nhiều lần thì tâm tính mới chuyển biến thành trầm ổn được.

Hắn mỉm cười truyền âm cho lão:

“Tiền bối, vạn sự cần thời gian, mọi chuyện nên diễn ra tự nhiên”.

Lão nhân nghe vậy liền có chút ngạc nhiên nhìn về phía hắn. Lão không nghĩ hắn lại đọc được suy nghĩ của mình nhưng hắn xác thực đọc được đúng ý nghĩ của lão.

Suy nghĩ một chút, lão nói ra:

“Tiểu hữu không cảm thấy chậm?”.

Khương Hy lắc đầu cười đáp:

“Chậm rãi mới chắc chắn, dục tốc bất đạt”.

Lão nhân lập tức cười vang vài tiếng nói ra:

“Bần đạo là Vũ Nhạc, không biết tiểu hữu là...?”.

Khương Hy ôm quyền đáp lại:

“Vãn bối là Khương Vô Nhai, sư thừa Thiên Nguyệt Tông”.

“Thiên Nguyệt Tông... Đại Nguyệt Hoàng Triều?”, Vũ Nhạc hỏi.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Vãn bối đúng là người từ Đại Nguyệt”.

Vũ Nhạc gật nhẹ đầu, sau đó quay sang nhìn Kế Trường Minh nói ra:

“Sư đệ, ngươi còn tính mất mặt đến bao giờ?”.

Kế Trường Minh nằm sấp trên mặt đất, dáng vẻ mệt mỏi không muốn ngồi dậy, hắn nói ra, giọng điệu có chút không cam lòng.

“Khương đạo hữu với ta là bằng hữu, không tính mất mặt”.

“Ngươi quên ta rồi?”, Quan Mộng Hân đột nhiên lên tiếng.

Kế Trường Minh có chút giật mình quay sang nhìn nàng, hắn xác thực quên nàng đi mất nhưng cũng không dám nói ra bên ngoài, lấy tình trạng hiện tại của hắn mà còn đi chọc giận nàng thì hậu quả hắn gánh không nổi.

Cho nên hắn liền chật vật đứng dậy nhưng bộ dáng vẫn tương đối lười biếng hơi dựa dựa vào người lão nhân.

Lão nhân nhẹ nhàng đẩy vai một chút, thân hình hắn lập tức ngã ra hướng còn lại.

Khương Hy nhanh chóng cách không họa một đạo Định Thân Phù cố định bản thân của hắn lại không cho ngã xuống mặt đất.

Bất quá bây giờ dáng vẻ của hắn cũng không được đẹp mắt lắm. Thân hình nằm nghiêng tạo với mặt đất đúng một góc bốn mươi lăm độ, người nào nhìn vào cũng chỉ có thể dùng một chữ ‘cợt nhả’ để miêu tả.

Chuyện của Kế Trường Minh đã xong, vì vậy Vũ Nhạc mới có cơ hội nhìn kỹ một chút thủ pháp cách không họa phù của Khương Hy.

Phù đạo phát triển mạnh mẽ nhất tại Nho Môn nhưng xuất thân của nó lại từ Đạo Môn, lý niệm cách không họa phù cũng là từ Đạo Môn mà ra.

Cho nên Vũ Nhạc có đủ ánh mắt để đánh giá thủ pháp cách không họa phù của Khương Hy.

Vì hiểu, ánh mắt lão lại càng rung động hơn.

Hắn sử dụng quá mượt mà, thiên địa linh khí cũng được thôi động đến một mức lô hỏa thuần thanh, dáng vẻ không giống với một người ba mươi bốn tuổi một chút nào.

Lão nhịn không được hướng Khương Hy nói ra:

“Bần đạo có thể biết tiểu hữu tu hành Phù đạo như thế nào chứ?”.

Hỏi cách tu hành của người khác là cấm kỵ bởi nó liên quan đến nội tình của từng cá nhân một, bất quá lão nhân lại không để ý mấy.

Phù đạo cần thiên phú cùng sự kiên trì miệt mài không ngừng nghĩ.

Coi như những người khác biết được cách tu hành Phù đạo thì cũng chưa chắc đã có thể dùng được, về cơ bản thì chính là gân gà.

Quan Mộng Hân cùng Liễu sư thái ở gần đó cũng chú tâm lại chờ đợi câu trả lời, các nàng cũng thắc mắc như Vũ Nhạc nhưng các nàng lại mất đi tiên cơ để hỏi.

Vũ Nhạc đã lên tiếng thì các nàng tự nhiên đỡ được một chút chuyện.

Ba cặp mặt lập tức nhìn chằm chằm về phía Khương Hy, bộ dáng cực kỳ chờ mong.

...

Chương 408: Tông môn ẩn thế

Khương Hy nghe xong liền suy nghĩ một chút rồi đáp lại:

“Vãn bối tu hành vào ban ngày, họa phù vào ban đêm, liên tục như vậy suốt hai mươi năm tự nhiên thành”.

Nghe vậy, cả ba người có chút mộng, ban ngày tu hành, ban đêm họa phù đúng là bình thường nhưng khoảng thời gian hai mươi năm sao lại có thể tấn thăng lên Phù đạo tông sư nhanh được.

Nghe không có chút hợp lý nào nhưng cũng không thể bắt bẻ được.

Khương Hy trả lời rất thành thật, nội tâm cũng bình lặng như mặt hồ không có nửa câu nói dối. Bộ dáng này lại khiến bọn hắn cảm thấy là bọn hắn đề cao Phù đạo hơi quá rồi.

Nhưng xác thực Phù đạo cực kỳ khó nhập môn, càng lên cao lại càng khó hơn nữa, bọn hắn cảm thấy khó tin nhưng không tin cũng phải tin.

Vũ Nhạc trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Khương tiểu hữu xác thực là kỳ tài, trong hai ngàn năm qua ngươi là người thứ ba đạt đến Phù đạo tông sư ở Trúc Cơ cảnh ngoại trừ Phu Tử đại nhân cùng đại tiên sinh”.

Liễu sư thái cùng Quan Mộng Hân đồng loạt gật đầu biểu thị đồng tình, coi như không thích Phù đạo cũng phải đồng tình.

Liễu sư thái đột nhiên nói ra:

“Khương thí chủ, bần ni là Liễu Thuận của Huyền Thủy Am, không biết thí chủ có thể giải đáp cho bần ni một chút nghi vấn được không?”.

Khương Hy di chuyển ánh mắt sang nhìn nàng một chút, đồng dạng như Thủy Hương, nàng cũng đã xuất gia, bề ngoài của nàng là một phụ nhân với dung mạo bình thường bất quá khí tức tỏa ra từ nàng rất nhu hòa, người khác nhìn vào đều dễ sinh thiện cảm.

Đấy là do nàng tu luyện công pháp Phật Môn của Huyền Thủy Am, cảm giác này được sinh ra chính là từ đấy.

Liễu Thuận là tu sĩ, trên tay nàng dính không ít máu người đâu, đừng để bộ dạng hiền hòa này của nàng đánh lừa.

Hắn mỉm cười chắp tay đáp lại:

“Mời Liễu sư thái”.

Liễu Thuận mỉm cười hô một tiếng A di đà phật tựa như lời cảm ơn rồi nói tiếp:

“Bần ni tu đạo hơn bốn trăm năm nhưng chưa từng nghe đến Thiên Nguyệt Tông bao giờ, thí chủ có thể giảng cứu một chút giúp bần ni được không?”.

Khương Hy gật nhẹ đầu đáp lại:

“Liễu sư thái, Vũ tiền bối, kỳ thực Thiên Nguyệt Tông vốn ẩn thế mấy ngàn năm qua nên không người biết cũng là chuyện bình thường”.

Nghe vậy, Liễu Thuận cùng Vũ Nhạc liền hơi mở to mắt, tựa hồ biểu thị đã hiểu. Nguyên lai là tông môn ẩn thế mấy ngàn năm, chẳng trách không ai nghe qua tên tuổi.

Nhưng cả hai người cũng không phải như Quan Mộng Hân cùng Kế Trường Minh, bởi hai người bọn hắn để tâm đến ‘mấy ngàn năm’ này.

Điều kiện để được gọi là tông môn ẩn thế hai người đương nhiên biết, hơn nữa biết còn rõ hơn hai hậu bối kia.

Các tông môn ẩn thế vẫn sẽ được tiếp tục ẩn thế nếu các đời có thể sinh ra được lão tổ Nguyên Anh cảnh tọa trấn.

Chuyện này tính ra thì không hề dễ một chút nào, xem như thiên tài lắm thì những tông môn ẩn thế này cũng chỉ có thể sinh ra được một hoặc hai đời lão tổ Nguyên Anh liền mà thôi.

Sau đó tự nhiên sẽ tồn tại một giai đoạn cách biệt không có Nguyên Anh cảnh, lúc đó bắt buộc phải xuất thế trở lại, cho đến khi nào sinh ra tiếp lão tổ Nguyên Anh cảnh thì mới được phép ẩn thế.

Khương Hy cáo tri Thiên Nguyệt Tông là tông môn ẩn thế mấy ngàn năm, đồng thời cũng đang nói Thiên Nguyệt Tông có đủ lực sánh ngang với các thế lực Nguyên Anh cảnh đỉnh tiêm dưới Thập Đại Chính Phái.

Trong tông chắc chắn có thể sinh ra được Nguyên Anh cảnh ở mỗi đời, chưa bao giờ trong tông không có lão tổ Nguyên Anh cảnh cả.

Chuyện này nói ra liền khiến Vũ Nhạc cùng Liễu Thuận cẩn thận không thôi. Bởi trong đầu bọn hắn xém chút đã nảy ra ý định... tìm Dạ Ma.

Khương Hy sở hữu thiên phú Phù đạo quá kinh khủng, bọn hắn e sợ con đường sau này của hắn sẽ không thua đại tiên sinh một chút nào.

Mặt khác, sự tồn tại hiện giờ của Khương Hy hoàn toàn đủ sức để ép hết toàn bộ thiên kiêu xuống phía dưới.

Vũ Nhạc lẫn Liễu Thuận là cường giả Kim Đan cảnh đỉnh phong, hai người đương nhiên đánh giá được thực lực chính xác của thiên kiêu Bắc Nguyên.

Khương Hy hoàn toàn mạnh hơn hẳn tất cả bọn hắn.

Đông Vực cùng Nam Vực đã bị Hiên Minh cùng La Huyền Tử đè xuống phía dưới rồi, Bắc Nguyên không thể nào bị một người còn không phải là người Bắc Nguyên đè lên đầu được.

Cho nên hai người mới tính đến chuyện tìm Dạ Ma nhưng bây giờ thì phải cẩn thận hơn một chút.

Bởi Thiên Nguyệt Tông có lẽ không đơn giản như những gì bọn hắn tưởng. Bọn hắn có kỳ thuật để kiểm nghiệm thật giả, đúng sai nên bọn hắn có thể xác định được Khương Hy đang nói thật.

Thiên Nguyệt Tông đã ẩn thế mấy ngàn năm qua.

Sau đó, hai người bọn hắn được nước nên liền hỏi thêm mấy câu nữa, ngữ khí nhu hòa mười phần.

Đáng tiếc, Khương Hy phát hiện ra. Hắn tốt xấu gì thì cũng từng là ngũ trưởng lão của Cửu Tiêu Tông, chuyện hai người bọn hắn nghĩ đến sao hắn lại không nghĩ đến được.

Thậm chí hắn còn hiểu được kỳ thuật kiểm chứng thật giả, đúng sai của hai người như thế nào.

Tại tu chân giới, các loại kỳ thuật mang tính huyền cơ nhiều như thế này tự nhiên ít ỏi vô cùng cho nên hắn có thể gọi thẳng tên từng loại một.

Cửu Tiêu Tông có một môn và Huyền Thủy Am cũng có một môn, các đại tông môn khác đương nhiên không kém, chỉ có điều xác suất phát hiện thật giả không phải lúc nào cũng cao.

Một câu nói chỉ cần có một phần là giả thôi thì các loại kỳ thuật này sẽ không phát hiện ra, Khương Hy hiểu rõ nên cố tình lợi dụng chính những điểm này để qua mắt được cả hai người.

Vũ Nhạc cùng Liễu Thuận hỏi rất nhiều vấn đề, đồng thời cũng khôn khéo hơn quá nhiều so với Kế Trường Minh nên chí ít vẫn rút ra được một số kết luận nhất định.
Khương Hy biết hai người bọn hắn thể nào cũng sẽ đi báo Dạ Ma nên đã cố tình để lộ thông tin sau đợt yến hội này sẽ trở về tông môn ở Đại Nguyệt để tu hành.

Chỉ cần hắn không còn ở đây thì các thiên kiêu kia vẫn còn có đất để diễn.

Hắn còn muốn dùng dung mạo này để tham gia bí cảnh năm tới nên không thể để Dạ Ma nắm được.

Lấy địa vị hiện tại của Khương Hy, hắn hoàn toàn có thể chặn đứng cái nhiệm vụ này từ đầu nhưng khó tránh được khỏi tai mắt của người khác, từ đó thân phận rất dễ bị lộ ra ngoài.

Các lão tổ Nguyên Anh cảnh biết thì không sao, dù gì hắn cũng có thể âm thầm đánh cờ được nhưng nếu để dưới Nguyên Anh cảnh biết thì đích xác rất phiền phức.

Những người này không có đủ độ kiên nhẫn cùng tính toán bố cục rộng như lão tổ Nguyên Anh cảnh đâu.

Nói chung người thông minh không làm chuyện thừa, còn kẻ ngu ngốc vạn sự đều thừa.

...

Trò chuyện khoảng độ được ba mươi phút, Liễu Thuận liền hướng Vũ Nhạc hỏi han vài câu rồi mang Quan Mộng Hân trở về.

Còn Vũ Nhạc thì nhanh chóng giúp Kế Trường Minh giải khai Định Thân Phù rồi mang hắn về chữa trị.

Kế Trường Minh hướng lão nói ra:

“Sư huynh, Khương đạo hữu mới đến Hoàng Thành chưa có phòng ở nên ta đã cho hắn mượn một phòng, ngươi không phiền chứ?”.

Vũ Nhạc có chút ngạc nhiên, đệ tử của Cửu Tiêu Tông lần này đến có chút hơi đông nên để đủ chỗ, lão đành phải ở cùng trạch viện với Kế Trường Minh, nay lại đột ngột thêm một người không báo trước thế này thì có chút hơi bất ngờ.

Lấy thực lực kinh hồn đó, hắn thể nào cũng dư sức đoạt được cho mình một phòng ở riêng. Bất quá Khương Hy ở cùng một trạch viện thì lão còn có thể âm thầm quan sát được.

Nghĩ vậy, lão liền mỉm cười nói ra:

“Vậy mời Khương tiểu hữu đi cùng với bần đạo”.

Khương Hy gật đầu, sau đó liền đi bộ trở về khu vực của Cửu Tiêu Tông. Ở nơi đó, các đệ tử đã đứng đợi sẵn rồi.

Bọn hắn vội vàng ôm quyền hành lễ.

“Tham kiến Vũ Nhạc trưởng lão”.

Vũ Nhạc có chút cau mày lại, chất giọng uy nghiêm của lão vang lên:

“Sao các ngươi lại tu tập ở đây?”.

Một tên đệ tử trong đó nhịn không được liếc mắt nhìn qua Khương Hy một chút rồi ôm quyền nói ra:

“Bẩm trưởng lão, một số đệ tử cảm thấy không phục trận vừa rồi nên muốn trưởng lão làm chủ”.

Kế Trường Minh nghe vậy liền lạnh nhạt nói:

“Từ bao giờ các ngươi lại quản đến cả trận đấu của ta rồi?”.

Tên đệ tử kia có chút hơi lùi bước lại nhưng vẫn cố gắng kiên trì nói tiếp:“Kế sư thúc, trong trận vừa rồi Nhật Quang Lạc Kiếm bị phá có chút quái dị, các đệ tử cảm thấy có chút không thích hợp.

Mặt khác, sư thúc vẫn chưa chịu thua nhưng các đệ tử môn phái khác vẫn nhất quyết bảo sư thúc thua trận. Chúng ta không muốn đôi co nên bản ý muốn nhờ trưởng lão làm chủ lại trận đấu này”.

Kế Trường Minh gật đầu đáp:

“Tinh thần các ngươi như vậy rất tốt, ta đúng là chưa thua”.

Những đệ tử khác nghe xong liền có chút vui mừng. Quả nhiên Kế Trường Minh chưa thua nhưng đáng tiếc, giữa lúc này, Vũ Nhạc cắt ngang lời bọn hắn.

“Trường Minh đã thua, các ngươi không cần phải dị nghị gì thêm”.

Kế Trường Minh quay sang nói:

“Sư huynh, ta chưa thua”.

Vũ Nhạc nhàn nhạt đáp:

“Trường Minh, không cần bướng bỉnh”.

“Ta không bướng bỉnh”, Kế Trường Minh cứng rắn nói, bộ dáng ta đây không sợ ai, thấy chết cũng không sợ.

Vũ Nhạc thấy vậy liền có chút đau đầu, lão âm thầm truyền âm cho Khương Hy:

“Tiểu hữu thứ lỗi cho, bản tính của Trường Minh vốn bướng bỉnh không bao giờ chịu dưới ai cho nên hắn nhất quyết sẽ không chịu thua. Không biết tiểu hữu có cách gì không?”.

Ngụ ý câu này là hôm nay không giải quyết được chuyện này thì đường về trạch viện còn xa lắm.

Vũ Nhạc sở hữu tu vi cao tuyệt nhưng đây không phải chuyện có thể dùng tu vi là trấn tràng được, bởi nó liên lụy đến tình cảm của đệ tử đối với tông môn.

Nếu lão cường thế ép chuyện này xuống thì trong tâm đám đệ tử này ít nhiều sẽ có chỗ không vừa lòng với lão, thậm chí là không vừa lòng với tông môn.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi hướng Kế Trường Minh nói ra:

“Kế đạo hữu, như thế nào thì ngươi mới chịu thua?”.

Kế Trường Minh nhìn qua hắn nghiêm túc đáp lại:

“Nếu ngươi đối cứng thắng qua thần thông Phong Vũ Cửu Kiếm thì ta nguyện chịu thua”.

Ngụ ý là không được dùng môn thần thông chuyên trốn tránh lúc trước.

Nghe vậy, Khương Hy liền hiểu, nguyên lai Kế Trường Minh không phục ở điểm này, quả nhiên là một ý nghĩ ngây thơ.

Đấu pháp giữa tu sĩ với nhau là nhìn ở thủ đoạn, mỗi người đều sẽ phát triển thế mạnh của mình lên đến tận cùng.

Người nào giỏi ẩn nấp thì tận dụng khả năng này rồi đánh lén, người nào thiên về quần chiến thì nhập vào đoàn chiến rồi đấu, còn đơn chiến thì trực tiếp quay đầu chạy, đỡ phải tốn sức đánh.

Chứ nếu suốt ngày cứ một mực đối cứng như thế này thì Hiên Minh đã sớm vô địch cùng thế hệ rồi, hơi đâu đi phân định Thập Đại Thiên Kiêu làm gì cho tốn thời gian.

Khương Hy thở dài nói ra:

“Đối cứng thì bỏ đi, ta không phải người giỏi đấu trực tiếp”.

Kế Trường Minh liền hơi ngẩng đầu lên cao, thần sắc hơi chút kiêu ngạo đáp lại:

“Cho nên, ta không thua”.

Những đệ tử khác cũng gật đầu đồng tình, Kế Trường Minh không thua, những tông môn khác nói bậy. Từng thanh âm yêu cầu đấu lại dần dần vang lên không ít, trong chốc lát thôi đã có chút hơi loạn rồi.

Đối diện với một bầy thái độ này, Khương Hy liền biết tại sao Vũ Nhạc lại đau đầu rồi, đám đệ tử này về cơ bản còn cứng đầu không hiểu chuyện hơn thời đại của hắn.

Cái bóng của Thương Nguyên cùng Vệ Khắc Nguyên quá lớn nên Cửu Tiêu Tông tựa hồ an nhàn hơi lâu, đám đệ tử này cũng quên luôn tu chân giới hiểm ác ra sao.

Bây giờ Khương Hy đột nhiên cảm thấy có lỗi khi khuyên nhủ những câu trước kia với Vũ Nhạc, những lời kia xác thực không phù hợp với tình huống hiện giờ.

Đột nhiên, khóe miệng của hắn khẽ cong lên đầy yêu dị, ma âm của hắn hòa lẫn với nhân tức lập tức vang lên:

“Nhưng ta có thể phá hủy thần thông Phong Vũ Cửu Kiếm”.

Lời vừa ra, toàn trường liền tĩnh mịch lại, tựa hồ không tin nổi lời của hắn vậy.

Kế Trường Minh nói ra:

“Khương đạo hữu, thần thông dựa vào cảm ngộ, làm sao có thể phá hủy được?”.

Vũ Nhạc nghĩ đến chuyện gì đó, thần sắc của lão nhìn về phía Khương Hy liền có chút đầy nghi vấn.

Chuyện đó cũng làm được sao?

Chương 409: Thực lực cùng vũ lực

Thần thông không phải tuyệt đối, nó hoàn toàn có thể bị hủy được như thường, tựa như cách Tử Ám Hắc Vụ hủy đi Thủy Hà Giá Y của Khương Hy vậy.

Chỉ là đại đa số mọi người không nhìn thấy điểm này mà thôi.

Hắn nhìn Kế Trường Minh mỉm cười nói:

“Kế đạo hữu, thần thông không thành đại thần thông thì dù cảm ngộ có cao thì vẫn bị hủy như thường thôi”.

Nghe vậy, Kế Trường Minh đột nhiên rơi vào trầm tư rồi đáp lại:

“Khương đạo hữu từng bị hủy thần thông?”.

Khương Hy khẽ ồ một tiếng, Kế Trường Minh trừ bỏ điểm xấu là bướng bỉnh ra thì hắn vẫn còn chút thông minh.

Khương Hy cười cười nói ra:

“Đúng vậy, lần trước đánh với Thánh Nữ Ma Cung một trận, nàng hủy đi một môn thần thông của ta”.

Vũ Nhạc ở bên có chút ngạc nhiên, lão vội chen ngang vào.

“Tiểu hữu từng đấu với ma nữ rồi?”.

Khương Hy nhìn lão từ tốn đáp lại:

‘Vãn bối không dám kiêu ngạo, lần đó bị nàng đánh sợ phải bỏ chạy đi”.

“Nguyên lai là bị ma nữ đánh lui, cũng chẳng có gì mạnh lắm”, một tên đệ tử đột nhiên nói ra.

Vũ Nhạc nhàn nhạt liếc qua nhìn hắn, uy áp của lão như có như không buông ra xung quanh, thanh âm âm trầm của lão vang lên:

“Một chấp sự Kết Đan cảnh trong tông còn chết trong tay ma nữ, các ngươi lấy đâu ra tư cách để bình phẩm người khác?”.

Tên đệ tử kia đỏ mặt lên, không biết vì tức giận hay xấu hổ nhưng chung quy lại vẫn không thể phản bác được lời của Vũ Nhạc.

Quỳ Liên rất mạnh, đây là chuyện ai cũng biết, mặc dù ngoài miệng không công nhận nhưng trong lòng người nào người nấy đều thầm mong đừng có gặp nàng, nếu không lại bỏ mạng vô ích.

Khương Hy còn sống sót sau khi đánh với nàng tự nhiên đã chứng minh được thực lực của bản thân. Chỉ là vì tôn nghiêm của đại tông môn, bọn hắn mới không chịu chấp nhận thôi.

Không thấy đám đệ tử này nói gì thêm, Vũ Nhạc liền lắc đầu biểu thị thất vọng, lão quay sang nhìn Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Tiểu hữu đấu với ma nữ từ khi nào vậy? Bần đạo chưa từng nghe thấy bao giờ”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Cách đây không lâu, trước khi nàng tiến đến địa bàn của Cửu Tiêu Tông, vãn bối đã so tài với nàng một trận, nàng xác thực rất mạnh”.

Bản thân hắn đã quen sử dụng cụm từ ‘Bạch Dương sơn mạch’ rồi nên khi đổi lại thành hai chữ ‘địa bàn’ thì có một chút hơi ngượng miệng nhưng buộc phải nói thôi.

Danh tiếng của ‘Vô Cửu’ tại Cửu Tiêu Tông bây giờ không hề nhỏ, chỉ cần có người ngoài môn hộ gọi ra được hai chữ ‘Bạch Dương’ thì Cửu Tiêu Tông sẽ biết ngay đó chính là ‘Vô Cửu’.

Khương Hy không muốn dính dáng quá sâu đến chuyện này nên phải tự cải biến lại cách nói chuyện cùng dùng từ của mình.

Vũ Nhạc nghe vậy liền có chút suy nghĩ, trận chiến của Dạ Ma Vô Cửu cùng Quỳ Liên tại Bạch Dương sơn mạch rất nổi tiếng, lão đương nhiên biết rõ, cho nên ban đầu lão còn nghĩ Khương Hy là Vô Cửu cũng nên.

Nhưng khi nghe thấy hắn nói ‘trước’ và kỳ thuật của lão không phát hiện ra nói dối thì lão mới tin hắn từng đánh với nàng một trận, chỉ là không ai chứng kiến thôi.

Nếu Vũ Nhạc biết được chữ ‘trước’ kia biểu thị cho trận chiến Thiên Nhai sơn mạch thì không biết cảm tưởng của lão sẽ như thế nào nhỉ.

Chắc lão cũng không nghĩ đến trên đời này sẽ có người nào lươn lẹo như thế đi.

Lão gật nhẹ đầu nói ra:

“Tiểu hữu có thể đánh với nàng một trận cũng được xem là người có thể hiểu rõ một chút về nàng rồi. Không biết bần đạo có thể nghe qua trận chiến này một chút được không?”.

Hai mắt Khương Hy đột nhiên lướt qua một tia tinh quang, hắn mỉm cười đầy thâm ý đáp lại:

“Nếu tiền bối đã có hứng thú, vậy thì vãn bối đành phụng bồi vậy”.

Vũ Nhạc cười lên một tiếng, sau đó cả hai người đều từ tốn tiến về trạch viện, bỏ lại mấy chục ánh mắt còn đang ngơ ngác ở phía sau.

Kế Trường Minh lớn tiếng nói ra:

“Sư huynh, vậy còn thương thế của ta?”.

“Tự chữa đi”, thanh âm của Vũ Nhạc vang lên trong đầu hắn.

Kế Trường Minh có chút không biết nói gì với sư huynh của mình nhưng hắn cảm giác chuyện này có gì đó không đúng lắm.

Suy nghĩ một chút, sắc mặt của hắn liền có chút hơi đen lại rồi bước chân tiến trở về trạch viện.

Nguyên lai là tránh chiến.

Vũ Nhạc không thích phiền, Khương Hy lại lười chiến, hai người tương hỗ một, hai câu là sự việc lại bị chuyển sang một hướng khác.

Kế Trường Minh thông minh nhưng không phải người giỏi tâm kế, cho nên bản thân hắn cũng bị lôi cuốn theo câu chuyện của hai người, mặc dù cả hai chỉ nói một đến hai câu.

Mấu chốt của hai người chính là để cho những đệ tử ở đây phải rơi vào trầm tư cùng suy nghĩ huyền cơ ở trong những lời đó, từ đó sẽ quên đi mục đích đứng ở đây.

Kế Trường Minh không thể không công nhận, tâm tư của hai người này thật sự rất đen.

Kế Trường Minh đi mất, đám đệ tử còn lại quay sang nhìn nhau, đầu đầy dấu hỏi.

Chúng ta làm gì bây giờ?

...

...
Khương Hy không muốn đánh với Kế Trường Minh, cũng không muốn trực tiếp hủy đi Phong vũ Cửu Kiếm của hắn, như vậy sẽ kết thù mất.

Vũ Nhạc cũng không khác gì, lão không muốn để người ngoài thấy mặt xấu của tông môn, cho nên phải tận lực để Kế Trường Minh tránh chiến, nếu không một khi lại tiếp tục thua thì chưa chắc hắn đã có thể vực dậy lên lại.

Mặt mũi tông môn vừa mất, tương lai của một thiên kiêu lại còn bị lung lay không ít lần.

Thảm cảnh như vậy lão không muốn nhìn thấy một chút nào. Bản ý của Vũ Nhạc cũng muốn nhìn xem Khương Hy định phá hủy thần thông của Kế Trường Minh như thế nào nhưng lão biết hắn không dễ gì để cho lão biết được.

Nắm giữ thủ đoạn hủy đi thần thông của người khác tuyệt đối là sát khí nhắm vào thiên kiêu.

Vũ Nhạc có cảm giác bản thân mình nhìn thấu được Khương Hy nhưng cũng đồng thời không nhìn thấu được hắn, cảm giác này rất mông lung vô định, lão không biết nên dùng từ gì để hình dung nữa.

Suy nghĩ một chút, lão liền quay người trở về phòng của mình rồi báo cáo lại cho tông môn, chuyện này nên để cho cao tầng quyết định.

Về phần nghe trận chiến của Khương Hy với Quỳ Liên thì bỏ đi, lão chỉ tiện đường kiếm cớ thôi, Khương Hy cũng sẽ không nguyện đi kể chuyện này ra.

Bởi nó liên quan đến nội tình của bản thân hắn.

Vũ Nhạc có hứng thú thì cũng không duy trì nó lâu, bởi lão là người xuất gia, cái gì bỏ được thì bỏ được, không cần phải cưỡng cầu.

Về phần Khương Hy, sau khi trở về trạch viện của Kế Trường Minh, hắn đã được gia nhân cung cung kính kính mang đến một gian phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ từ trước.

Hẳn là từ lúc chiều đám gia nhân này đã nhận được tin tức rồi.

Phòng ở của hắn cũng không tính là lớn, tính ra cũng chỉ bằng một nửa phòng tu luyện tại trạch viện của hắn thôi nhưng bù lại thiên địa linh khí ở đây nồng đậm hơn một chút.

Có lẽ vì sự tồn tại của các vị tu sĩ Kim Đan cảnh của chính phái nên hoàng cung mới phải cấp ra một khu vực có mức độ linh khí cao như thế này.

Khương Hy nán lại đây tu hành cũng xem như chuyện tốt.

Đột nhiên, hắn nhìn ra ngoài cửa rồi mỉm cười, hai mắt đột nhiên hóa thành tử đồng rồi biến mất, hắn nói ra:

“Kế đạo hữu, lén la lén lút không phải hành vi của đệ tử chính phái đâu”.

Cạch!

Tiếng mở cửa vang lên, Kế Trường Minh nhăn mày nhìn hắn, bộ dáng đã trở lại như trước, thương thế trên người xem chừng cũng được chữa trị đôi chút rồi.

Khương Hy nói tiếp:

“Có chuyện gì sao?”.

Kế Trường Minh đóng cửa lại tiến đến lấy một cái bồ đoàn rồi ngồi xuống đối diện, ổn định được một chút, hắn nói:

“Đánh với ta một trận”.

Khương Hy: “...”

Thiên kiêu đời này bướng bỉnh đến vậy sao?

Vệ Khắc Nguyên bướng bỉnh đã đành, lần này lại còn thu thêm một đệ tử không khác gì mình.

Đúng vậy, Kế Trường Minh là đệ tử của Vệ Khắc Nguyên, hay nói đúng hơn là quan môn đệ tử.

Khương Hy sở dĩ nhận ra là vì Vũ Nhạc, bên ngoài hắn không biểu thị gì nhiều, chỉ để lộ là bộ dáng lần đầu gặp mặt thôi nhưng trong lòng hắn lại biết Vũ Nhạc.

Đây là trưởng lão của Chấp Pháp Điện, là một trong những thân tín của Vệ Khắc Nguyên. Lão đi theo Kế Trường Minh tự nhiên cũng âm thầm chứng minh luôn thân phận của hắn.
Khương Hy tại đời trước biết Vệ Khắc Nguyên có ba đệ tử nhưng đệ tử cuối cùng thì hắn không biết là ai, chỉ biết là đã được vị bằng hữu kia định ra từ trước khi hắn bế tử quan rồi.

Hôm nay gặp hắn mới nhận ra được, thì ra người đó là Kế Trường Minh.

Bản thân Vệ Khắc Nguyên năm xưa cũng thuộc hàng bướng bỉnh khó trị nhưng chí ít đầu óc cũng không ngu xuẩn đến mức không biết điều chỉnh, cho nên về sau hắn trầm ổn rất nhanh.

Nhưng có lẽ cũng vì đoạn quá khứ này nên hắn mới đi thu Kế Trường Minh làm đồ.

Thiên phú của Kế Trường Minh rất tốt, là Thiên linh căn thuộc tính Hỏa, Thái Dương Thiên Công xác thực phù hợp với hắn.

Vệ Khắc Nguyên không phải không biết bí mật của Thiên linh căn nhưng Khương Hy hiểu, hắn có dư tài nguyên để Kế Trường Minh có thể tu luyện thẳng lên Nguyên Anh cảnh.

Đường đường là đại trưởng lão của Cửu Tiêu Tông, tài nguyên trong tay của Vệ Khắc Nguyên nhiều khủng khiếp, bối dưỡng hai Thiên linh căn lên Nguyên Anh cảnh cũng không phải vấn đề.

Đến Khương Hy của đời trước cũng phải đỏ mắt với lượng tài nguyên này không thôi.

Nhìn Kế Trường Minh, hắn lại có chút nhớ Vệ Khắc Nguyên của năm xưa rồi. Hắn thở dài ra một hơi rồi nói:

“Kế đạo hữu, tu chân giới không phải nơi dùng cứng đối cứng, sao ngươi lại phải cố chấp đi vào con đường ngươi vĩnh viễn không thể vô địch được?”.

Kế Trường Minh không phục, hắn đáp:

“Làm sao ta không vô địch được?”.

Khương Hy bình tĩnh nói:

“Ta biết ngươi kiêu ngạo, nhưng đừng để kiêu ngạo làm mờ mắt mình. Ngươi có thể đánh bại người đứng đầu thế hệ này của Cửu Tiêu Tông không?”.

“Ta đánh ngang hắn”, Kế Trường Minh đáp.

Khương Hy gật đầu, cứ xem như đó là thật nhưng hắn biết đó không phải là thật. m Dương Đạo Công cùng Thái Dương Thiên Công nhìn thì chung đẳng cấp đấy nhưng thực chất lại mạnh hơn.

Vì nó là âm dương tương hỗ và m Dương đạo cũng là một trong những đạo hàng đầu nhất của ba ngàn đại đạo.

Kế Trường Minh đi cực dương, tự nhiên thiếu khuyết mất một nửa, chiến lực không thể một mực kéo dài được nên chỉ cần vị thiên kiêu kia kéo dài thời gian thì Kế Trường Minh chết chắc.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy nói:

“Vậy ngươi đã nghe qua La Huyền Tử cùng Hiên Minh”.

Kế Trường Minh gật đầu, hắn đương nhiên biết hai người đó, một người là Thiên Mạch Trúc Cơ, một người là Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ, đồng giai khó ai làm được đối thủ của hai người họ.

Khương Hy gật đầu nói tiếp:

“Ngươi đánh bại được hai người bọn họ chứ?”.

Kế Trường Minh trầm tư, một lúc sau, hắn đáp:

“Ta là Cửu Luân Địa Mạch Trúc Cơ, đánh thắng hai người đó thì không thể nhưng bọn hắn cũng không đánh bại được ta”.

“Từ đâu ngươi có tự tin đó?”, Khương Hy cười cười đáp.

“Ta tự tin vào thực lực của mình”, Kế Trường Minh ngạo nghễ nói.

Khương Hy: “...”

Quả nhiên là hết thuốc chữa, Vệ Khắc Nguyên về sau sẽ khổ lắm đây.

Khương Hy mỉm cười nói tiếp:

“Kế đạo hữu, ta cũng tự tin vào thực lực của mình, và ta có thể thắng ngươi”.

Kế Trường Minh nhếch miệng đáp:

“Vậy chúng ta ra ngoài đánh tiếp”.

Khương Hy nói ra:

“Nếu ngươi có thể ra ngoài được”.

Vừa dứt thời, thân hình hắn đột nhiên nứt ra rồi tan vỡ thành nhiều mảnh vỡ khác nhau. Kế Trường Minh cảm thấy không đúng, hắn vội vàng quay ngược lại mở toang cửa ra.

Bên ngoài là một vùng tinh hải vô tận, không mặt đất, cũng không trời cao, hắn có cảm tưởng như mình đang đứng ở giữ thiên không vậy.

Pháp lực của Thái Dương Thiên Công trong chốc lát liền bùng nổ ra không ngừng, thân hình của Kế Trường Minh bây giờ không khác gì một mặt trời nhỏ, nhiệt lực tỏa ra xung quanh cực kỳ mạnh.

Ý đồ của hắn chính là mượn nhiệt lực này đi hủy không gian nhưng đáng tiếc, coi như pháp lực có hùng hậu hơn thì cũng không thể phá hủy được phiến không gian này.

Bởi hắn không hiểu rõ bản chất tình huống hắn đang vướng vào.

Thanh âm nặng nề của hắn vang lên:

“Khương đạo hữu, ngươi có ý gì?”.

Hắn không biết Khương Hy đang ở đâu nhưng hẳn là ở xung quanh đây, cho nên hắn mới mở miệng nói.

Không bao lâu sau, thanh âm của Khương Hy vang lên:

“Kế đạo hữu, ta tin vào thực lực của mình, còn ngươi... chỉ tin vào vũ lực thôi”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau