HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 396 - Chương 400

Chương 395: Giữa hai ta thôi nhé

Khương Hy chưa từng đứng trước mặt Quỳ Liên để gọi tên nàng bao giờ, nhiều lắm hắn cũng chỉ xưng ‘Văn Đồng cô nương’ hoặc ‘ngươi’ mà thôi.

Nhưng hôm nay, vào lúc này, hắn lại gọi thẳng tên của nàng.

Không phải hắn muốn thể hiện gì với nàng cả, hắn thực tâm muốn nàng yên tâm, đồng thời cũng đang ngụ ý bảo nàng nên yên phận một chút.

Nàng cũng không phải dạng vừa đâu, hắn còn sợ sau khi nàng vừa song tu xong sẽ lại động thủ với dạ dày của hắn cũng nên.

Bằng chứng là hai con mắt bây giờ của nàng còn đang nhìn chằm chằm vào vết sẹo ở vùng bụng bên trái của hắn đây.

Quỳ Liên nghe xong một câu kia của hắn tự nhiên gật nhẹ đầu có hơi chút an tâm, nàng cũng không để tâm đến việc hắn gọi thẳng tên của nàng ra.

Thay vào đó, nàng nhìn chằm chằm vào vết sẹo ở một bên bụng của hắn rồi cười khẽ một tiếng đầy thích thú.

Sau đó, nàng uyển chuyển lướt thân đến, mị khí cùng khí tức của nàng trong chớp mắt liền hòa trộn vào trong không gian đỏ hồng đầy dụ hoặc kia của hắn.

Nàng ôn nhu chạm vào vết sẹo đó một hồi rồi nhẹ giọng nói ra:

“Ngươi đau không?”.

Tâm thần Khương Hy có chút căng thẳng, hắn vội vàng nói ra:

“Trước khi song tu, ta muốn ngươi hứa không được động thủ trong quá trình hành sự”.

Cái gì mà ‘ngươi đau không?’, một câu này tuyệt đối có vấn đề, nếu hắn nói không, biết đâu nàng lại đưa tay vào moi ra tiếp một cái dạ dày nữa. Nếu nói có, có khi kết quả cũng không khác mấy đâu.

Cho nên hắn cần nàng thực hiện một chút thủ tục.

Nghe vậy, Quỳ Liên liền hừ lạnh một tiếng đáp lại:

“Sợ cái gì, ta cũng không ăn thịt ngươi”.

Khương Hy: “...”

Vậy lần trước người nào nhai dạ dày của ta?

Quỷ sao?

Hắn lườm mắt nhìn nàng một chút, ngụ ý bảo nàng không hứa thì hắn không làm. Cuối cùng Quỳ Liên cũng híp mắt lại rồi hứa với hắn.

“Được!”.

Vừa dứt lời, nàng liền trực tiếp kéo đầu hắn xuống hôn một ngụm, động tác cực kỳ thô bạo nhưng cũng đồng thời rất kích thích.

Nội tâm Khương Hy thở dài một trận nhưng tạm thời hắn sẽ không nghĩ nhiều, tận hưởng một chút là được.

Sau đó, không gian đỏ hồng cùng mị khí hồng phấn đan xen nhau liên hồi, sắc xuân tỏa ra ở khắp nơi.

...

...

Ngoại giới.

Trong lúc Khương Hy cùng Quỳ Liên làm chuyện không ai nghĩ đến thì ở ngoài Bạch Dương sơn mạch lại diễn ra một cuộc đối đầu ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Bạch Dạ Ma Tôn cùng Quỷ Mâu trưởng lão bây giờ cực kỳ ngưng trọng nhìn về mặt trời khổng lồ ở trước mặt.

Xét theo thời gian, bây giờ là ban đêm, tự nhiên sẽ không thể nào có được mặt trời.

Nhưng thực tế lại giống như hai người đang thấy, không gian xung quanh bọn hắn bây giờ chính là ban ngày bởi vì sự tồn tại mặt trời khủng khiếp kia.

Nằm ngay trong trung tâm của nó là một bóng người với đạo bào màu đen tuyền, ánh mắt cực độ cương nghị.

Người này chính là nguyên nhân khiến cho ban đêm của nơi này phải biến trở lại thành ban ngày.

Đại trưởng lão của Cửu Tiêu Tông - Vệ Khắc Nguyên.

Vệ Khắc Nguyên liếc mắt nhìn xuống lớp kết giới quang cầu do Khương Hy tạo ra ở phía dưới từ cấm chế Bạch Dương sơn mạch, sau đó hắn chuyển ánh mắt nhìn chằm chằm vào Quỷ Mâu rồi lạnh nhạt nói ra:

“Quỷ Mâu, cho bần đạo một lý do chính đáng, còn không ngày hôm nay cả ngươi lẫn tên tiểu tử này phải táng thân tại nơi đây”.

Quỷ Mâu ngưng trọng lại, hai đạo huyết quang đằng sau lớp vải kia lay động không ngừng, khí thế của lão cũng tỏa ra để chống lại.

Khác với khí tức âm u lạnh lẽo của Bạch Dạ Ma Tôn, khí tức của Quỷ Mâu lại mang một mùi tanh của máu cùng ô uế của ma hồn.

Khí tức của lão rất mạnh, mạnh không thua gì Vệ Khắc Nguyên, nhưng luận về tính chất thì khí tức dương cương mười phần của mặt trời lại khắc chế toàn bộ khí tức của lão.

Bất quá so với việc đối đầu với Thương Nguyên chân nhân thì Quỷ Mâu trưởng lão nguyện đôi co với Vệ Khắc Nguyên hơn, lão bình tĩnh nói ra:

“Vệ trưởng lão, quy củ của Dạ Ma ngươi cũng biết, trừ bỏ Ngọc Diện, còn lại chúng ta không truy cứu bất cứ thông tin hậu trường nào của sát thủ cả.

Chuyện Vô Cửu biết cấm tự lão phu không biết được, đây cũng là lần đầu lão phu thấy hắn thi triển”.

Vệ Khắc Nguyên lạnh nhạt đáp:

“Đã vậy, bần đạo xuất thủ đánh chết hắn các ngươi cũng không có ý kiến?”.

“Chuyện này...”, Quỷ Mâu trưởng lão có chút khó nói.Sự tồn tại của Vô Cửu đối với Dạ Ma tính ra thì không quan trọng nhưng trong tương lai, hắn hoàn toàn có tiềm lực nắm được một vị trí mấu chốt của Dạ Ma.

Giá trị của Vô Cửu sẽ được xác định chính thức dựa vào kết quả của trận chiến ngày hôm nay, cho nên Quỷ Mâu trưởng lão cũng không nắm chắc được nên trả lời thế nào.

Vô Cửu đã biết được cấm tự Bạch Dương tự nhiên không thoát nổi được quan hệ với Cửu Tiêu Tông, lão hoàn toàn có đủ sức mang hắn an toàn rời khỏi Bạch Dương sơn mạch nhưng tiền đề là lão phải xác định được giá trị của hắn.

Suy nghĩ một hồi, Quỷ Mâu trưởng lão ôm quyền nói ra:

“Vệ trưởng lão, đắc tội rồi!”.

Vừa dứt lời, một cỗ huyết sát liền phóng lên tận bầu trời, khí tức Nguyên Anh cảnh của Quỷ Mâu trưởng lão triệt để mở ra.

Lão vung tay đánh ra một quyền.

Không khí rung rộng liên hồi, không gian xoắn nát hết cả lại, huyết sát tỏa ra như đại hồng thuỷ.

Vệ Khắc Nguyên hừ lạnh một tiếng, một quyền đối ứng đánh ra, nhiệt lực kinh khủng từ mặt trời bùng nổ, không gian mấy trăm dặm xung quanh liền uốn lượn không ngừng.

Một chiêu này trực tiếp bẻ cong không gian của vạn vật.

Oanh!

Song quyền va chạm, khí tức hủy diệt buông xuống ở khắp nơi, trừ bỏ lớp kết giới Khương Hy tạo ra từ trước thì bây sợ xung quanh đã bị san thành bình địa rồi.

Chỉ dựa vào mỗi dư uy mà sức hủy diệt đã lớn đến thế rồi thì một khi chịu phải một chiêu trực diện hơn thì không biết tràng cảnh sẽ đáng sợ đến thế nào.

Người đời nói Nguyên Anh cảnh rất đáng sợ nhưng không mấy ai biết Nguyên Anh cảnh mạnh đến đâu, chỉ có thể dựa vào não bổ để tự thành.

Nhưng trên thực tế, Nguyên Anh cảnh còn đáng sợ hơn thế nhiều.

Trận chiến của Vệ Khắc Nguyên cùng Quỷ Mâu trưởng lão tạo ra sức phá hoại quá lớn, cho nên cả hai bọn hắn đều ngự không phóng thẳng lên trên tận trời mây.

Bất quá những người ở phía dưới này vẫn có thể cảm nhận được dư kình kinh hoàng từ trận chiến kia.

Bạch Dạ Ma Tôn dõi mắt lên nhìn vào hai người kia đối chiến một hồi rồi thở dài một hơi. Lão không muốn can dự vào trận chiến kia, dù sao nơi này cũng không phải Cực Tây, làm chuyện gì cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Huống hồ bây giờ lão còn đang đứng tại sân nhà của Cửu Tiêu Tông, vọng động thôi là cao thủ khác của Cửu Tiêu Tông sẽ xuất động ngay.

Lão còn chưa quên được Thương Nguyên chân nhân đang ở trong bóng tối quan sát lão đâu.

Mặt khác, lão cũng đang thay Quỳ Liên lo lắng một trận, vốn dĩ lão muốn mượn dư uy của trận chiến kia xem thử có thể phá được lớp kết giới đó không, nào ngờ lớp kết giới đó đáng sợ đến mức dư uy của trận chiến bậc kia cũng không phá nổi.

Lão dần cảm thấy những lời Thương Nguyên chân nhân nói lúc trước đang dần trở thành sự thật, Quỳ Liên có bảy thành tử vong trong trận chiến này.

Nhưng có đánh chết lão cũng không ngờ rằng, xác suất nàng sống sót có khi lên đến mười thành cũng nên.

...

...

Một canh giờ sau.Ngoại giới diễn ra chuyện gì Khương Hy không biết, Quỳ Liên cũng không bởi lớp kết giới này xác thực rất vững chắc, bọn hắn có thể nhìn thấy bên ngoài nhưng tầm mắt của bọn hắn có hạn.

Cấp bậc chiến đấu cao tầng của Nguyên Anh cảnh rất mãnh liệt, bọn hắn khó có thể nhìn xuyên qua tầng mây được.

Mặt khác, bọn hắn lại rất tập trung vào đối phương nên về cơ bản sẽ không quản ngoại giới xảy ra chuyện gì.

Từng tiếng thở dốc vang lên liên hồi, không gian đỏ hồng của Sắc Dục Khí cùng không gian hồng phấn của mị khí hòa vào nhau thành một thể.

Tiếng thở dốc vang lên mỗi lúc một nhanh, mồ hôi đổ ra cũng nhiều không kém, đồng thời hai cỗ u hương hòa trộn vào nhau trong không khí không khác gì thuốc phiện.

Khương Hy ngửi thấy u hương của Quỳ Liên, đồng dạng nàng cũng ngửi thấy của hắn.

Bọn hắn trầm mê trong sắc dục được hơn một canh giờ, giai đoạn song tu trên thực tế đã hoàn thành từ mười phút trước nhưng song phương chưa ai chịu dứt ra cả.

Có lẽ thời gian đôi bên không có nhiều nên không thể tận hưởng tốt lần giao hoan này.

Hành động kéo dài này của bọn hắn tựa như thể đang níu kéo đối phương ở lại với mình vậy. Nàng không muốn hắn đi mà hắn cũng không dứt được nàng.

Khương Hy thở dốc ra một hơi, hắn hé miệng ra cắn nhẹ vào cổ nàng, nàng khẽ rên một tiếng, hai tay cấu chặt vào lưng hắn.

Nàng luồn tay vào bên dưới chạm vào vết sẹo của hắn rồi mỉm cười đầy mị hoặc nói ra:

“Ngươi có biết mỗi lần hành sự, vết sẹo này sẽ di chuyển theo không?”.

Khóe miệng Khương Hy có chút hơi co rút lại, mặc dù nàng đã hứa rồi nhưng mỗi lần nàng chạm vào đó lại khiến hắn không khác gì rồng bị động phải nghịch lân.

Mười phần nhạy cảm.

Hắn thở dốc một hơi rồi mỉm cười đầy dụ hoặc, một tay kéo tay của nàng lên hôn nhẹ một cái, ma âm vang lên đáp lại:

“Quỳ Liên, nàng bắt đầu không yên phận rồi”.

Quỳ Liên khẽ cười khúc khích vài tiếng, từ lúc giao hoan đến giờ, hắn vẫn luôn gọi nàng là ‘Quỳ Liên’, hơn nữa cũng không còn trắng trợn gọi ‘ngươi’ như trước mà đã ôn nhu hơn.

Thú thật, nàng xác thực thích cảm giác này, đồng thế hệ nàng chưa bao giờ cho phép người nào gọi tên của mình, coi như Thập Ma đệ nhất nhân - Thánh Tử Huyết Giáo cũng không có tư cách.

Nhưng Khương Hy lại khác.

Cảm giác này rất lạ, nàng cũng không hiểu thế nào, có khi hắn khiến nàng chán ghét, hận không thể róc thịt ra nhai nuốt một trận nhưng cũng có khi hắn lại khiến nàng tò mò, tối ngày phải xem thử hắn là người như thế nào.

Nàng khẽ cười, sau đó lật người lại, đè hắn xuống đất rồi nhẹ nhàng cắn lên trên yết hầu. Toàn thân hắn lập tức cứng ngắc lại ngay, trong đầu không ngừng tưởng tượng ra cảnh nàng khép miệng mạnh hơn tháo luôn thanh quản của hắn ra.

Quỳ Liền đột nhiên phát hiện bó cơ của Khương Hy căng ra liền cười khanh khách một tiếng, nàng từ tốn ngồi dậy rời khỏi người hắn, pháp lực lập tức vận lên tẩy đi hết số mồ hôi kia.

Bộ dáng bây giờ của nàng so với lúc trước còn muốn phong vận hơn rất nhiều, một ánh mắt bây giờ của nàng đưa qua tuyệt đối sẽ câu hồn không biết bao nhiêu chúng sinh trong thiên hạ.

Nàng từ tốn mang y phục vào lại, đồng thời nội tâm cũng cao hứng không ngớt.

Bởi nàng song tu thành công, Nhân Gian Mị Thể của nàng cũng đã được mở ra. Bây giờ mặc dù chưa quen lắm nhưng chỉ cần bế quan vài tháng là sẽ kiểm soát được thể chất ngay.

Quỳ Liên rời khỏi người, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, nội tâm hắn cũng cao hứng không ít, nguyên âm của nàng bây giờ đã thuộc về hắn, Sắc Dục Thiên trong thể nội cũng đang dần luân chuyển để hấp thu, tốc độ cực độ chậm chạp cần phải bế quan gấp.

Bây giờ hắn hoàn toàn chắc chắn được, bản thân mình sắp có được thêm một môn thần thông nữa rồi.

Hắn từ tốn ngồi dậy, pháp lực tuôn ra hỗ trợ hong khô cơ thể, đồng thời hắn cũng lấy y phục ra mang vào.

Bộ y phục này là y phục Vô Nhai thường mang, thuần một sắc đen có điểm thêm sắc đỏ.

Khương Hy bất giác đưa tay lên chạm vào mặt mình, một trận hoan ái vừa rồi hắn ra rất nhiều mô hồi, khí lực cũng hao đi tương đối nhiều cho nên hắn có cảm giác mặt hắn có chút hơi khó chịu.

Bất quá hắn lại không thể gỡ lớp dịch dung này ra, sẽ để lộ dung mạo mất.

Quỳ Liên thay đồ xong xuôi, nàng quay người nhìn về phía hắn mỉm cười nói ra:

“Vô Cửu, tên của ngươi là gì?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Có sát thủ nào lại đi khai báo tên họ của mình không?”.

Quỳ Liên nói ra:

“Vậy ngươi đi làm người đầu tiên đi”.

Khương Hy cười cười, từ chối cho ý kiến. Nhưng nghĩ đến việc nàng cho phép hắn gọi tên của mình thì hắn lại cảm thấy có chút hơi rung động.

Nội tâm thở dài không ngừng, hắn hướng nàng mỉm cười nói ra:

“Giữa hai ta thôi nhé, ta họ Khương”.

Chương 396: Đại sự

Quỳ Liên nghe vậy liền có chút ngạc nhiên, nàng vốn chỉ định hỏi cho vui thôi, không nghĩ đến hắn lại trả lời thật.

Bội Tín Huyết Khế không phản ứng, đương nhiên cũng biểu thị câu trả lời của hắn là thật, nàng có chút khó hiểu hướng hắn nói ra:

“Ngươi không sợ ta dùng thông tin này bán ngược lại Dạ Ma để truy sát ngươi sao?”.

Khương Hy mỉm cười, hai chân từ tốn bước lại đến gần nàng rồi đáp lại:

“Quỳ Liên, nàng nghĩ trong số tu sĩ đồng cấp tại Dạ Ma, có người giết được ta sao?”.

Quỳ Liên cười cười lắc đầu, suy nghĩ một chút, nàng nói ra:

“Khương... công tử, vậy ngươi có thể giải trừ Bội Tín Huyết Khế được chứ?”.

Khương Hy cảm thấy có chút hơi buồn cười, hắn chưa từng buộc ai phải gọi mình là ‘công tử’ mà nhưng hầu như những người nào gặp hắn cũng xưng như vậy.

Nhiều khi tồn tại rất nhiều loại danh xưng tương đồng khác như Khương đạo hữu, Khương thiếu hiệp nhưng tất cả đều không hề được dùng, thậm chí còn chưa từng được cân nhắc.

Hắn từng nghe người khác nói khí chất của bản thân là thứ không thể thay đổi được, chỉ cần dựa vào đó thôi cũng đủ biết được người khác nên xưng hô hắn như thế nào.

Sau đó, hắn nhìn vào Bội Tín Huyết Khế một chút rồi phẩy tay, đạo huyết quang trên cánh tay phải ngay lập tức biến mất không còn chút vết tích.

Đồng dạng, Quỳ Liên cũng giải trừ Bội Tín Huyết Khế do nàng lập ra. Nhìn vào khía cạnh khách quan thì giao dịch của bọn hắn đã xong hết, tự nhiên không cần phải ước thúc lẫn nhau làm gì.

Huyết quang hóa huyết vụ tiêu biến mất, song phương không hẹn cùng thở ra một hơi, kế tiếp, hắn nhìn nàng, nàng cũng nhìn hắn rồi mỉm cười.

Oanh!

Đột nhiên, bọn hắn đồng loạt xuất chưởng đánh vào nhau, xung lực tỏa ra cực kỳ kinh người, khí thế cũng thịnh không hề kém một chút nào.

Khí tức của Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều cùng Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều buông ra không hề giữ lại.

Vừa ra chiêu liền là đại chiêu.

Song chưởng tách ra, Khương Hy lùi năm bước, Quỳ Liên lùi ba bước, cao thấp thế nào đều đã phân rõ.

Quỳ Liên nháy mắt với hắn rồi mỉm cười nói ra:

“Khương công tử, ngươi còn hơi kém một chút để làm đạo lữ của ta nha”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Hi vọng lên Kim Đan cảnh nàng không tự ngạo đến thế”.

Quỳ Liên khẽ cười nói tiếp:

“Thời điểm lên Kim Đan cảnh, hi vọng ngươi không bị bỏ lại quá xa”.

Vừa dứt lời, nàng liền quay lưng phi thân rời đi, Khương Hy không cản, linh thức của hắn khẽ động khai mở một thông đạo nhỏ để nàng đi ra.

Trước đó, Khương Hy đã quan sát dị tượng ở trên bầu trời rồi, hắn quá quen thuộc với Vệ Khắc Nguyên nên cũng không ngạc nhiên gì khi thấy mặt trời khổng lồ như vậy cả.

Cho nên nhân lúc này hắn nên để cho Quỳ Liên rời đi sớm, nàng vừa ra ngoài, trong tay lập tức xuất hiện một trương phù, phù này chính là Truyền Tống Phù.

Nàng nhẹ nhàng truyền linh thức vào trong đó, một luồng ánh sáng đột nhiên xuất hiện bao bọc lấy nàng rồi phóng ra khỏi phạm vi Bạch Dương sơn mạch.

Bạch Dạ Ma Tôn ở trên bầu trời phát hiện ra luồng ánh sáng này, đồng thời lão cũng phát hiện ra được khí tức của Quỳ Liên ở trong.

Ngay lập tức, lão không do dự gì trực tiếp dùng tốc độ nhanh nhất đuổi theo nàng.

Bạch Dạ Ma Tôn rời đi đương nhiên dẫn đến sự chú ý của Vệ Khắc Nguyên cùng Quỷ Mâu trưởng lão.

Bọn hắn quay sang nhìn nhau một chút rồi tách ra phương xa, đồng loạt giương mắt giám thị về lớp kết giới kia.

Khương Hy không thấy được thân ảnh của hai người nhưng dư uy chiến đấu đã biến mất, tự nhiên cũng đồng nghĩa với việc cả hai đã chuyển sang nhìn chằm chằm về phía hắn.

Hắn chỉ cần Quỳ Liên rời đi an toàn là được, còn chuyện xảy ra tiếp theo sẽ do nàng tự thân biên đạo ra là được.

Mặc dù hắn không thể đoán được nàng đang nghĩ gì nhưng chí ít nàng sẽ tuân thủ giao ước, Nhân Gian Mị Thể của nàng đã được khai mở, con đường tu hành về sau của nàng sẽ cực kỳ xa.

Khương Hy chưa từng thấy được bất kỳ người nào sở hữu Nhân Gian Mị Thể có thể bước vào được Nguyên Anh cảnh cả, bởi vậy, mọi thứ hắn biết về thể chất này đều có dính đến hai chữ ‘nghe đồn’.

Cho nên hắn muốn nhìn thấy phong thái của nàng khi bước chân vào cảnh giới đó.

Về phần lo lắng về sau đánh không lại nàng thì bỏ đi, nàng đánh không lại hắn, đồng dạng hắn cũng đánh không lại nàng.

Nàng là Thiên Hồn Ma Mạch Trúc Cơ, hắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ.

Nàng sở hữu Nhân Gian Mị Thể, hắn sở hữu Sắc Dục Thể.

Bất kể ở phương diện tiên thiên nào, hắn cũng sẽ không sợ nàng, nội tình của hắn không hề thua kém nàng, nếu có thua thì cũng chỉ thua thiệt thời gian hai năm mà thôi.

...Quỳ Liên rời đi, Khương Hy nhìn lên bầu trời rồi mỉm cười nhẹ, linh thức khẽ động, dưới chân hắn xuất hiện hàng loạt đồ án trận văn cực kỳ cao thâm.

Từng trận đồ án này xoay quanh hắn không ngừng rồi sáng lên một trận. Sau đó, lớp kết giới kia mỗi lúc một thu lại bao bọc lấy hắn rồi biến mất.

Vệ Khắc Nguyên nhìn thấy cảnh này liền âm thầm giật mình không thôi, hắn sao không nhận ra được đây là gì.

Bạch Dương Truyền Tống Đồ Trận.

Đại trận này là một trong những cấm chế hãi hùng nhất của Cửu Tiêu Tông, người có thể khu sử được trận này cũng chỉ có mỗi các đời tông chủ cùng ngũ trưởng lão.

Vệ Khắc Nguyên là đại trưởng lão nhưng quyền lực của hắn lại nằm ở Chấp Pháp Điện chứ không phải Công Thư Lâu, tại Công Thư Lâu, hắn dù có tu vi cao hơn thì cũng phải chịu thấp hơn Phù Linh lão quỷ kia một đầu.

Bạch Dương Truyền Tống Đồ Trận đã kích hoạt chứng tỏ người trong kia vấn đề cực kỳ lớn.

Thần thức của Vệ Khắc Nguyên tỏa ra bao phủ toàn bộ ngàn dặm, khí thế của hắn cũng mạnh một cách dọa người nhưng đáng tiếc, thần thức của hắn có mạnh hơn nữa cũng không thể tìm ra được thân ảnh Khương Hy.

Đồng dạng, sau khi Quỷ Mâu trưởng lão phát hiện ra không gian có dị động cùng với việc khí tức của Khương Hy biến mất, lão đã nhanh chóng sử dụng thuấn di để chạy ra khỏi Bạch Dương sơn mạch.

Lão không phải đồ ngu, đấu với Vệ Khắc Nguyên một trận lão đương nhiên biết hắn có tu vi gì, Khương Hy đã không ở đây, lão còn nán lại thêm một giây thì cái xác hôm nay ở đây chính là lão.

Về phần tung tích của Khương Hy, trốn ra khỏi đây rồi từ tốn tìm hiểu sau cũng được.

Vệ Khắc Nguyên không quản Quỷ Mâu trưởng lão, lão là sát thủ, một khi đã lẻn đi thì hắn có ba đầu sáu tay cũng không tìm ra lão nổi.

Huống hồ bây giờ hắn còn đang có việc nguy cấp hơn cần phải điều tra.

Cấm tự Bạch Dương bị sát thủ Dạ Ma thôi động đã đủ tạo thành chuyện lớn rồi, Công Thư Lâu nhất mạch tuyệt đối không thoát khỏi quan hệ.

Nhưng Bạch Dương Truyền Tống Đồ Trận xuất hiện thì sự việc đã không còn là chuyện lớn nữa, đây chính là đại họa giáng lên đầu Cửu Tiêu Tông.

Bạch Dương Truyền Tống Đồ Trận là trận pháp có thể giúp tu sĩ tự do di chuyển qua lại ở mọi vị trí ngay trong Bạch Dương sơn mạch này.

Dãy sơn mạch này là địa bàn cũng như xương sống của Cửu Tiêu Tông, cho nên số lượng người được biết tuyệt đối không được quá một bàn tay.

Nay tòa trận pháp này xuất hiện, Vệ Khắc Nguyên không thể không nghi ngờ cao tầng của tông môn được.

Thương Nguyên chân nhân chắc chắn không phải, tông chủ phản bội lại chính tông môn thì còn ra thể thống gì nữa, hơn nữa Thương Nguyên còn nắm nhiều thứ đáng sợ hơn tòa trận pháp kia nhiều.

Phù Linh chân nhân đã sớm tọa hóa hai mươi năm, hiềm nghi của lão gần như không hề có một chút nào.

Suy nghĩ một hồi, Vệ Khắc Nguyên ngay lập tức ngự không trở về Cửu Tiêu Tông, đại sự lớn bậc này hắn cần phải bàn luận với Thương Nguyên.

...

Cùng thời điểm đó, Khương Hy đột nhiên xuất hiện ra tại một vị trí khác, vị trí này so với vị trí ban đầu thì cách nhau cực kỳ xa, Truyền Tống Phù của Quỳ Liên cũng không thể nào so bì được.

Nếu nói vị trí ban đầu của hắn là ở phía Bắc của Bạch Dương sơn mạch thì bây giờ hắn lại ở tận cực nam, giáp với lại địa bàn của Huyền Thủy Am.
Khương Hy xuất hiện ra, ngay lập tức trên người hắn liền phủ lên một tầng sương trắng, đỉnh đầu còn treo một mặt trăng mờ nhạt.

“Thần thông - Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ”.

Sau đó, hắn liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên rồi chạy thẳng về phía tây, mục tiêu Hoàng Thành Đại Tinh.

Khương Hy có niềm tin rất lớn với thần thông Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ bởi hắn không lo sẽ bị Thương Nguyên dùng toán mệnh thiên cơ tìm ra vị trí của hắn.

Xem như lão có lợi thế của Bạch Dương sơn mạch thì cũng không thể nào tra ra nổi hắn.

Ngay từ đầu đặt chân vào dãy sơn mạch này, lợi thế của Khương Hy đã đầy mình, hắn hoàn toàn nắm chắc bảy thành có thể đánh chết Quỳ Liên.

Coi như nàng có hậu thủ của Nguyên Anh cảnh thì cũng không thoát được cái chết.

Nhưng tính đi tính lại thì bản thân hắn cũng không thể nào ngờ nổi nàng là Nhân Gian Mị Thể. Cho nên mọi sự đều bị rẽ ngang ngay tức khắc.

Bất quá một chuyến này hắn cũng lời lớn rồi.

Đoạn thời gian sau hắn quay trở lại phân đà ở Hoàng Thành báo cáo sau cũng được.

...

Dọc đường này Khương Hy cũng không chạy thẳng về Hoàng Thành mà còn chạy loạn một vòng ở địa bàn ngoại vi của Huyền Thủy Am đã rồi mới chạy ngược về từ hướng nam.

Hắn có niềm tin với Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ nhưng cẩn thận một chút cũng không phải thiệt, ngược lại còn giúp hắn vô tình xóa bỏ được không ít cái đuôi đâu.

Khương Hy tập trung vào Quỳ Liên nhưng cũng chưa bao giờ quên đi ba chữ Quan Nhân Các, thế lực này so với Dạ Ma còn muốn bí ẩn hơn.

Hắn tiềm phục bốn năm tại Hoàng Thành còn chưa bao giờ tìm ra được vị trí phân các của Quan Nhân Các.

Thậm chí hắn còn hỏi thử Minh Mạc rồi nhưng đến Minh Mạc không ngờ cũng không biết được phân các của Quan Nhân Các đang ở đâu.

Dựa theo góc độ này, có lẽ cũng chỉ có mỗi đại lão Nguyên Anh cảnh mới có thể nắm được vị trí cụ thể của Quan Nhân Các thôi.

Sau khi hắn hóa thân thành Vô Cửu hành tẩu thì sau lưng cũng bám theo không ít đuôi, tu vi đều là Kết Đan cảnh.

Khương Hy không ngại tu sĩ dưới Kim Đan cảnh nhưng đám bạch bào nhân kia lại có thủ đoạn theo dõi rất đặc hiệu, hắn không biết bằng cách nào bạch bào nhân lại có thể bám kịp hắn dù đã thi triển Nhân Gian Hành Tẩu.

Cho nên hắn mới phải đi vòng qua Huyền Thủy Am rồi âm thầm tạo ra ảo ảnh dẫn dụ bọn hắn đi sâu vào bên trong cỗ thế lực này, về phần mình thì âm thầm trở về Hoàng Thành.

Hắn không chắc thủ đoạn này có thể qua mắt nổi đám bạch bào nhân kia không nhưng từ lúc hắn bước vào cảnh nội của Đại Tinh thì bóng dáng của bạch bào nhân cũng ít đi dần.

...

Tốc độ của Khương Hy rất nhanh, không mất mấy ngày, hắn đã an toàn trở về Hoàng Thành rồi.

Hắn đưa tay lên ngực thở nhẹ ra một hơi, tránh được truy sát của Cửu Tiêu Tông, đồng thời cũng phải qua mặt được cả Quan Nhân Các nữa tự nhiên không phải chuyện dễ làm.

Nhưng cắt đuôi được hai cỗ thế lực này thì cũng không còn gì phải lo lắng cả.

Tên binh lính gác thành thấy hắn ngang nhiên xuất hiện không xếp hàng liền nhíu mày lại quát lên:

“Người kia, mau đứng lại!”.

Khương Hy nghe vậy liền quay người sang nhìn tên lính kia một chút, không đợi cho hắn nói thêm một câu, Khương Hy trực tiếp ném tấm lệnh bài thân phận ra.

Tên lính kia vừa tiếp lấy lệnh bài thì hai chân hắn run rẩy liên hồi không thôi, lệnh bài của Khương Hy sử dụng giống hệt với lệnh bài của tu sĩ Kim Đan cảnh, đều là lệnh bài đại biểu cho năm trăm vạn linh thạch kia.

Mặt khác, hắn không nhìn thấy được tu vi của Khương Hy, đương nhiên sẽ trực tiếp xem Khương Hy là tu sĩ Kim Đan cảnh rồi.

Ngay lập tức, hắn vội vàng ôm quyền khom người vái sâu nói ra:

“Tiểu nhân mắt mù không thấy trời cao, mong đại nhân tha mạng cho”.

Lệnh bài của Khương Hy có quyền lực ngang ngửa với quan lại Tòng Lục Phẩm, tên lính này xưng hô hai chữ ‘đại nhân’ cũng không sai.

Khương Hy không để ý đến lắm, hắn âm thầm dùng Cách Không Khiển Vật thu lại tấm lệnh bài thân phận của mình rồi trực tiếp vận Nhân Gian Hành Tẩu lên đi vào thành.

Từ đầu đến cuối im lặng không nói gì, bộ dáng khinh đạm phong vân tựa Tuyết Lam. Đây mới thực là tác phong của cao nhân tu hành.

Tên binh lính kia không phát hiện ra Khương Hy đã đi nên vẫn một mực cúi người vái sâu như vậy, cho đến lúc đồng bạn chạy đến gọi thì mới đứng dậy, hai chân vẫn còn run rẩy không ngừng.

Hắn còn muốn nhớ lại hình dáng của Khương Hy thế nào để về sau không phải phạm lại lỗi hôm nay nhưng không ngờ rằng, hắn lại không nhớ bất cứ thứ gì hết.

Sau lưng liền nhịn không được đổ ra một tầng mồ hôi lạnh.

Chương 397: Sắc dục thiên viên mãn - trầm nê sắc hồn

Vào trong thành, Khương Hy vẫn tiếp tục sử dụng Nhân Gian Hành Tẩu tiến vào Tiên Khu, lách qua không biết bao nhiêu ánh mắt của mấy vị thiếu gia thích gây sự.

Dù sao những cảnh này tại tu chân giới cũng tương đối nhiều, cậy quyền cậy thế của gia tộc lên mặt là vậy.

Ngay tại dưới mặt đất này, chỉ cần Khương Hy không nguyện ý thì hắn sẽ không bị người khác nhìn thấy dù có đang ở giữa phố.

Bốn năm qua ngoại trừ đề thăng thực lực cũng như tu vi, Khương Hy còn học được cách kiểm soát thần thông Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ của chính mình.

Lúc nào cần ẩn giấu thì ẩn giấu, lúc nào không thì thôi.

Thần thông này rất tiện lợi nhưng thi thoảng cũng gây ra chút phiền phức không đáng có, học tập được cách kiểm soát nó tự nhiên sẽ giảm thiểu được một số vấn đề.

Không đến mười lăm phút sau, hắn trở về trạch viện của mình.

Lưu Nhất thấy hắn thì có chút ngạc nhiên rồi vội vàng ôm quyền nói ra:

“Lưu Nhất xin thỉnh an công tử”.

Khương Hy nhìn qua hắn một chút, dù không biểu hiện ra bên ngoài nhưng hẳn sẽ tồn tại không ít khúc mắc ở trong lòng với Lưu Tam đâu.

Khương Hy chỉ xem một chút thôi, hắn cũng không xem trọng Lưu Nhất mấy. Sau đó hắn gật nhẹ đầu, biểu thị chào hỏi một chút rồi trở lại vào trong.

Đám gia nhân thấy hắn trở về liền vội vàng nghiêm chính hành lễ, thần sắc cung kính cực kỳ. Bốn năm ở chung với nhau, hắn đương nhiên cũng không để gia nhân của mình chịu thiệt, có thời gian rảnh hắn đều chỉ điểm bọn hắn tu hành một chút.

Qua bốn năm, người nào người nấy đều tăng tu vi lên không ít, trong đó có đến tận hai người vượt qua Luyện Khí cảnh bước vào Trúc Cơ cảnh sơ kỳ Hợp Nhất Kiều.

Cả trạch viện tính cả Khương Hy thì cũng đã có năm tu sĩ Trúc Cơ cảnh, chỉ cần tu sĩ từ Kim Đan cảnh không hạ giá đến đây thì đội hình này không cần ngại bất kỳ ai.

Trong con mắt của đám gia nhân, Khương Hy nghiễm nhiên là chủ tử tốt nhất bọn hắn từng gặp được, cho nên liền thành thành thật thật hầu hạ cẩn thận chu đáo.

Khương Hy cũng gật đầu mỉm cười chào hỏi bọn hắn một chút rồi trở về phòng, tiện đường cũng không quên gọi Lưu Tam qua báo cáo lại một chút sự tình phát sinh trong thời điểm hắn rời đi.

Hắn đi không lâu nên sự tình phát sinh cũng không nhiều, về phía hoàng cung thì không có bất cứ dị động nào, các đại tộc Nguyên Anh cảnh cũng vậy nhưng thế gia Kim Đan cảnh lại có hành động.

Đoạn thời gian sắp tới đối với các thế gia này tự nhiên cực kỳ nhạy cảm bởi cuộc chiến phân bậc thế gia lại bắt đầu diễn ra rồi.

Thế gia Kim Đan cảnh tại Hoàng Thành Đại Tinh cực kỳ nhiều, theo Lưu Tam báo cáo thì con số phải lên sáu mươi nhà, trong đó phân ra thượng, trung, hạ. Mỗi bậc sẽ có hai mươi nhà ứng với số lượng tài nguyên thu thập được.

Hoàng Thành khác các tòa thành khác, số lượng thế gia Kim Đan cảnh ở đây có quá nhiều, thiếu mất một nhà cũng không tạo ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với Hoàng Thành cả.

Mặt khác, tài nguyên tu luyện có hạn cho nên các thế gia Kim Đan cảnh bắt buộc phải tranh đấu để đoạt danh ngạch tốt nhất.

Thượng thế gia đương nhiên là mục tiêu tối cao của sáu mươi thế gia này, coi như vị trí thứ hai mươi thì cũng là thượng thế gia.

Ngược lại, vị trí thứ hai mươi mốt dù chỉ chênh một bậc nhưng lại là trung thế gia, tài nguyên nhận được sẽ ít hơn cực kỳ nhiều.

Cứ mỗi năm mươi năm, loại tranh đấu như thế này lại diễn ra một lần, và người đại diện thế gia tranh đấu bắt buộc là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, không yếu hơn, cũng không mạnh hơn.

Đây cũng là cơ hội công bằng duy nhất Hoàng Thành ra để cho các thế gia này tranh.

Tu sĩ Kim Đan cảnh của các thế gia phân mạnh yếu quá rõ ràng, hơn nữa tu vi chỉ cần chênh một tiểu cảnh thôi là thực lực cách nhau cực kỳ xa, để cấp bậc này tranh đấu chi bằng cáo tri tu vi ra cho nhanh.

Bên cạnh đó, lần tranh đấu này cũng được xem là một lần yến hội để tất cả tu sĩ trong cảnh nội Đại Tinh đến xem. Lúc đó, thiên kiêu của các đại tông môn có khi cũng xuất hiện không chừng.

Thời điểm khác có lẽ không nhưng Khương Hy biết năm tới sẽ diễn ra sự kiện gì, bây giờ các đại tông môn còn ẩn giấu thiên kiêu nữa tự nhiên sẽ chịu thiệt về thanh thế, cho nên bắt buộc phải để bọn hắn xuất sơn thôi.

Khương Hy đã nhìn qua vài cái tên nổi bật ở Bắc Nguyên, bản thân hắn cũng muốn nhìn qua một chút xem thử Thập Đại Thiên Kiêu thế hệ này như thế nào.

Theo ước tính thì khoảng ba tháng nữa mới bắt đầu sự kiện này, Khương Hy cũng không vội, thời gian này đối với hắn cũng vừa đủ để viên mãn được Sắc Dục Thiên rồi.

Nghe xong tin tức, Khương Hy lệnh cho Lưu Tam đi chuẩn bị phòng tắm giúp hắn. Lưu Tam liền cung kính thực hiện theo, đồng thời cũng không hỏi hắn vừa đi đâu về.

Chủ tử làm việc, không cần hỏi nhiều, chỉ cần tuân theo là được.

Khương Hy hài lòng thuộc hạ như thế này, trước đó hắn nhìn người không sai.

...

...

Một tiếng sau.

Hắn đả tọa ngay giữa hồ linh tuyền, xung quanh đều được đóng cửa kín mít, để an toàn, hắn còn bày ra một tòa phù trận để phòng thủ nữa.Khoảng thời gian cảm ngộ thiên địa để viên mãn công pháp tự nhiên cần phải yên tĩnh tuyệt đối, đồng thời không được để bản thân bị làm phiền.

Nhiều năm rồi trạch viện của hắn không gặp phiền phức nhưng ai biết được vào thời điểm mấu chốt này lại có mấy tên âm binh đâu.

Lưu Nhất phụ trách trị an nhưng cũng chỉ trị an ở ngoài sáng thôi, còn chân chính thủ hộ, trị an cho trạch viện này là Lưu Tam cùng hệ thống nhãn tuyến của Khương Hy tại Hoàng Thành.

Chỉ cần có người biểu hiện dị động ở quanh trạch viện một dặm thôi là Lưu Tam cùng đám nhãn tuyến sẽ xuất thủ khu trừ ngay tức khắc.

Khương Hy cũng đã lưu lại cho Lưu Tam không ít phù trận, coi như tu sĩ Ngưng Dịch cảnh gặp phải Lưu Tam có chuẩn bị thì cũng không thể toàn thân trở ra được.

Đả tọa được một hồi, khí tức của Khương Hy đã đạt đến đỉnh phong, nội tâm cũng bình lặng lại rất nhiều.

Sau đó, hắn bắt đầu vận chuyển Sắc Dục Thiên trong thể nội lên, cùng lúc đó, Sắc Dục Thể cũng thả khí tức dụ hoặc ra bên ngoài, toàn bộ phòng tắm ngay lập tức được bao phủ bởi một vùng không gian đỏ hồng.

Tiếp theo, hắn cẩn thận điều động Sắc Dục Khí trong thể nội quấn lấy nguyên âm lực ở nửa thân dưới.

Khác với Quỳ Liên, Khương Hy không thể tiêu hóa nguyên âm của nàng ngay tại chỗ nhanh được, chí ít phải cần một lần bế quan mới được.

Nguyên âm của nàng rất mạnh, nói đúng hơn thì nguyên âm của Nhân Gian Mị Thể cực kỳ mạnh, hắn chỉ mới luyện hóa một chút thôi mà đã cảm thụ được pháp lực tăng trưởng rồi.

Cũng cùng lúc đó, nguyên âm của nàng mang theo một cỗ ý niệm sắc dục rất mạnh, đây là ý niệm sắc dục của chính bản thân Quỳ Liên.

Khương Hy vốn nghĩ nàng không để tâm đến chuyện hoan ái nhiều nhưng không ngờ rằng ý niệm sắc dục của nàng mạnh đến mức không tưởng.

Vô luận Thanh La hay Mị Cơ đều là cao thủ mị thuật cũng không thể so nổi ý niệm sắc dục với Quỳ Liên.

Hơn nữa Khương Hy có cảm giác rất quen thuộc với cỗ ý niệm này, nó hoàn toàn giống hệt với thời điểm hắn cùng nàng giao hoan.

Ý niệm sắc dục của một người thông thường rất phong phú bởi một người có thể có tư tưởng giao hoan với nhiều người khác nhau, mặc cho miệng có nói cả đời chỉ yêu thương một người duy nhất.

Hắn từng cảm nhận ý niệm sắc dục của Thanh La cùng Mị Cơ, cả hai người bọn họ đều phong phú không thể tả nổi, tựa như các nàng phải ngủ được với toàn bộ nam nhân trong thiên hạ thì mới chịu được.

Nhưng Quỳ Liên khác hẳn.

Ý niệm sắc dục của nàng toàn vẹn đều chỉ thẳng vào hắn, thuần từ đầu tới chân không lẫn một chút tạp niệm nào cả.

Mặc dù hắn đã bình tâm rồi nhưng một khi cảm nhận được cỗ ý niệm này, thần sắc của hắn liền không thoải mái lắm nhưng là theo nghĩa tích cực.

Hắn có cảm giác có chút hơi... vui vui.

Cảm giác này rất khó tả, yêu thì chưa đến nhưng ưa thích thì có lẽ đã có rồi. hắn chưa từng xuất hiện cảm giác này với bất kỳ nữ nhân nào bao giờ nên một khi nó xuất hiện thì tâm trạng của hắn đột nhiên có chút không yên.Tốc độ luyện hóa nguyên âm tăng nhanh một cách đột ngột, đồng thời hai mắt của hắn cũng mê dại ra, khí tức dụ hoặc của Sắc Dục Thiên buông ra không ngừng, đồng thời xu hướng cũng mỗi lúc một kéo cao.

Không bao lâu sau, không gian xung quanh phòng tắm đột nhiên ngưng trệ lại, từng dòng luân chuyển của linh tuyền trong hồ cũng di chuyển chậm chạp không ngờ.

Nhận thức của Khương Hy mỗi lúc một rõ ràng hơn, sắc mặt của hắn theo đó cũng đỏ lên một cách bất thường, cả thân thể ngứa ngáy khó chịu không thôi.

Trong đầu hắn lần lượt xuất hiện hình ảnh của Quỳ Liên, từ hình ảnh tò mò thích thú của nàng cho đến hình ảnh nàng tĩnh lặng uống rượu ngắm tuyết rồi đến hình ảnh giao hoan mê người của nàng.

Tất cả những hình ảnh đó lướt qua trong đầu không ngừng nghĩ, cơn ngứa ngáy của hắn cũng mỗi lúc một tăng lên.

Hắn cắn nhẹ môi, miệng khẽ rên lên một tiếng nhỏ, hai mắt từ mê dại dần dần lấy lại được thanh minh, con ngươi đen tuyền lập tức chuyển thành một màu tím đầy huyền bí.

Làn da cũng không còn đỏ nữa mà đã trở lại trắng noãn như ngọc của trước đó.

Khóe miệng hắn khẽ cong lên, khí tức của Sắc Dục Thiên buông ra rồi kéo lên không ngừng.

Tiểu thần thông sắc thế cũng xuất hiện ở xung quanh, sau đó, cường độ của sắc thế càng ngày càng tăng mạnh lên, không gian đỏ hồng kia ngay lập tức cô đọng lại rồi hóa hình.

Thân thể hắn nổi lên một đường hồng quang dài vô tận rồi nhanh chóng ly thể dung nhập vào bên trong không gian sắc thế đang được cô đọng.

Không bao lâu sau.

Oanh!

Một tiếng động vang lên ở trong người Khương Hy, không gian sắc thế đã triệt để không còn, thay vào đó là thực ảnh của một con Trầm Nê Ngư màu đỏ hồng đáng uốn lượn ở trên bầu trời, kích thước của nó không to vì hắn đã cố tình nén thân thể của nó lại từng đó.

Trầm Nê Ngư tiến lại bao lấy Khương Hy, biểu hiện thân thiết không ngừng, đồng thời trên từng cái vẩy của nó thi thoảng còn tỏa ra một chút Dục Hỏa.

Sau đó, không gian xung quanh đột nhiên trở lại bình thường, từng đường vân cùng gợn sóng của mặt nước cũng đã lấy lại được tốc độ như cũ.

Con Trầm Nê Ngư kia uốn lượn một hồi rồi dung nhập trở lại cơ thể của Khương Hy, khóe miệng hắn cũng vểnh lên đầy cao hứng.

Kế tiếp, hắn nhắm mắt lại tản linh thức ra kiểm tra trạch viện, giữa lúc này, toàn bộ mười hai đốm lửa đột nhiên hiện lên trong tiềm thức của hắn.

Đốm lửa này chính là Dục Hỏa, kích thước khác nhau rất nhiều nhưng chúng đều đại biểu cho một thứ, gọi là dục vọng xác thịt hay sắc dục.

Cảm nhận được thứ này, Khương Hy đã biết, hắn thành công.

Sắc Dục Thiên của hắn sau gần hai mươi năm đã chính thức bước vào viên mãn chi cảnh, bản thân hắn cũng đã thành công lĩnh ngộ được sắc dục ý cảnh, thần thông của Sắc Dục Thiên cũng đã được ngộ ra.

Tên của nó là Trầm Nê Sắc Hồn, biểu hiện chính là con Trầm Nê Ngư vừa rồi.

Tam Dục là tinh thần công pháp, cho nên thần thông thoát thai từ nó đều là thần thông thuộc hệ tinh thần.

Trầm Nê Sắc Hồn là thần thông công kích linh hồn, uy lực hiện tại thế nào Khương Hy không biết nhưng nếu dùng nó lên tu sĩ Kết Đan cảnh thì hoàn toàn có thể nhất kích tất sát.

Thần thông cũng phân đẳng cấp, Trầm Nê Sắc Hồn thoát thai từ Nguyên Anh công pháp, nó đương nhiên mạnh không tưởng.

Coi như Thiên Địa Vô Thanh của hắn bước vào đại thành thì cũng không thể đấu nổi với nhập môn Trầm Nê Sắc Hồn.

Đây chính là chênh lệch về đẳng cấp công pháp cùng chiến kỹ.

Bên cạnh đó, Khương Hy gọi là thần thông này là Trầm Nê Sắc Hồn là bởi gốc gác của môn thần thông này chính là tiểu thần thông sắc thế cùng với lại linh hồn của Trầm Nê Ngư.

Năm đó tại Bắc Nguyên Vạn Dặm, hắn đã dùng Tỏa Hồn Phù Trận giam cầm linh hồn của Trầm Nê Ngư lại.

Về sau tại Tinh Hư Thành, hắn đã xóa hết linh trí trong linh hồn của con yêu quái này, đồng thời cũng dung nhập vào bên trong cơ thể, mượn Sắc Dục Thể uẩn dưỡng linh hồn Trầm Nê Ngư chờ đợi thời điểm này.

Sắc Dục Thiên của hắn vào viên mãn, linh hồn của Trầm Nê Ngư triệt để trở thành đồng nguyên với sắc thế rồi hóa thân trở thành thần thông của riêng hắn.

Mọi thứ đều đã được chuẩn bị từ trước, về cơ bản thì Khương Hy chỉ có chờ đợi thời điểm mà thôi.

Hắn am hiểu chờ đợi, và rốt cuộc, hắn lại thành công đợi được khoảnh khắc này.

Sắc Dục Thiên viên mãn.

Chương 398: Hư không sinh kính, vạn hoa đua nở

Sau khi đạt được trạng thái viên mãn, Khương Hy cũng không vội xuất quan, hắn lựa chọn quan tưởng cảm ngộ một chút sắc dục ý cảnh.

Tính cả hai đời thì đây là lần đầu hắn tiếp xúc một loại ý cảnh mang tính ‘cảm xúc’ mạnh như thế này.

Sắc dục ý cảnh sinh ra là nhờ có nhân loại nên loại ý cảnh này không hoàn toàn tồn tại trong chiều lịch sử của tu chân giới.

Vì vậy bản thân Khương Hy cũng không có bất cứ sự tham chiếu nào từ chính lịch luyện của đời trước cả.

Loại ý cảnh này nói thẳng ra thì rất khó để hình dung bởi nó chân chính vô hình, Khương Hy dựa vào nó có thể xác định ra được cường độ dục vọng của một người, đồng thời thông qua đó hắn cũng có thể định vị được đối phương trong ‘lãnh địa’ của mình.

Hai vế trên đều quan trọng nhưng Khương Hy lại chú ý đến vế sau hơn, bởi linh thức của hắn cũng bị hạn chế bởi những người có linh thức cao hơn.

Giới hạn linh thức của Khương Hy bây giờ rất rộng, trên bốn trăm mét một chút nhưng lấy cường độ linh thức này hắn vẫn thua tu sĩ Kim Đan cảnh hoặc tu sĩ Kết Đan cảnh thuộc luyện hồn nhất mạch.

Hắn không thể nào biết được khi nào thì Minh Mạc sẽ xuất hiện trong bóng tối để theo dõi hắn nên phòng ngừa vạn nhất, chuyện gì hắn cũng cẩn thận triệt để.

Thành thử hắn muốn làm gì cũng bị bó tay bó chân không kém.

Nhưng nếu hắn đã cảm ngộ được sắc dục ý cảnh thì không cần dùng đến linh thức, hắn vẫn có thể cảm nhận được sự hiện diện của người khác thông qua dục vọng.

Tu sĩ có thể ẩn tàng tu vi, ẩn tàng khí tức nhưng rất khó để ẩn tàng dục vọng của chính bản thân mình. Dục vọng là thứ thúc đẩy hành động của một tu sĩ, ẩn tàng nó đi không khác gì tự bế hành động của mình.

Tu sĩ thuần Dục đạo trên toàn Đại Lục bây giờ cực kỳ ít, hay muốn nói là hiếm như mò trăng đáy bể, cho nên Khương Hy phải triệt để nắm được lợi thế độc quyền này.

Vì vậy hắn phải tập trung cảm ngộ thật tốt sắc dục ý cảnh, qua mỗi ngày lại phải đề thăng thật tốt hơn.

Dạ Ma không phải nơi để vui chơi, cẩn thận không bao giờ là chuyển thừa thãi.

...

...

Thời gian nháy mắt trôi qua.

Hai tuần sau.

Cánh cửa phòng tắm mở ra, Khương Hy xuất quan, thần sắc cao hứng không ngờ. Lưu Tam thấy vậy liền ôm quyền cung kính nói ra:

“Chúc mừng công tử xuất quan”.

Khương Hy mỉm cười gật đầu, tiện tay ném cho hắn một bình đan dược cao giai trung phẩm để tu hành. Lưu Tam nhận lấy bình đan dược này liền có chút thụ sủng nhược kinh nhưng ở chung bốn năm rồi sao lại không hiểu được.

Hắn biết công tử đang cao hứng nên vạn vật trong tầm mắt đều là cảnh đẹp, hắn được nhận bình đan dược này cũng không phải chuyện lạ, hoặc nói đúng hơn là hắn xuất hiện đúng thời điểm.

Hắn vội vàng cung kính hành lễ đáp lại:

“Đa tạ công tử đã ban đan dược”.

Khương Hy phất phất tay, ý bảo không cần đa lễ, sau đó nói tiếp:

“Hai tuần này có chuyện gì phát sinh không?”.

Lưu Tam kính cẩn đáp lại:

“Bẩm công tử, trừ bỏ các tu sĩ Kim Đan cảnh khác nhập thành để dự yến hội thế gia thì không còn chuyện gì đáng lưu ý cả”.

Khương Hy ngẫm nghĩ một chút rồi gật đầu nói ra:

“Ta biết rồi, ngươi lưu ý giúp ta mấy đệ tử của đại tông môn”.

“Vâng, thưa công tử”, Lưu Tam ôm quyền đáp.

Sau đó, Khương Hy trở lại phòng tu luyện của mình, tuyên bố với gia nhân tiếp tục bế quan họa phù rồi âm thầm thay đồ rời khỏi trạch viện.

Từ sau sự kiện của Bạch Dương sơn mạch, Khương Hy đã có hơn nửa tháng không liên lạc với Dạ Ma rồi, hắn còn yên lặng nữa có khi Minh Mạc lại đến tận trạch viện để tìm cũng nên.

Đúng như Lưu Tam nói, đường phố đã bắt đầu có không khí của cái gọi là yến hội rồi, người người khắp nơi đang dần đổ về Hoàng Thành, thời điểm này cũng được hoàng cung nâng cao cảnh giác tột độ.

Tam Đại Hoàng Triều nhìn như vững chãi giữa nhân gian nhưng thực tế lại có không ít kẻ thù đâu.

Một ngày đi trên con đường hoàng quyền, địch nhân nhiều như kiến cỏ.

Cho nên Hoàng Thành không thể không nâng cao cảnh giới được, và đồng thời, đây cũng là thời điểm tốt nhất cho sát thủ Dạ Ma hành động.

Người đông như thế này muốn tra ra sát thủ Kim Diện của Dạ Ma cũng cực kỳ khó nhằn.

Tương tự như những lần trước, Khương Hy cũng chẳng tốn mấy thời gian để đến được phân đà của Dạ Ma. Chỉ có điều lần này hắn đến không báo trước thôi.

Không gian nơi này vẫn luôn trầm thấp đến bực này, không khí cũng âm u không kém nhưng nghĩ đến môn thần thông Tử Ám Hắc Vụ của Quỳ Liên thì không gian này cũng xem như có chút ‘dễ chịu rồi.

Nhân lúc này, Khương Hy cũng thử điều động sắc dục ý cảnh lên cảm ứng một chút. Dạ Ma là nơi chứa đựng toàn cao thủ ẩn tàng nên hắn muốn xem thử sắc dục ý cảnh của hắn có thể định vị được chính xác vị trí không.

Trong chớp mắt, trong vòng bán kính hơn bốn trăm mét lấy hắn làm trung tâm, hơn một trăm ngọn Dục Hỏa đột ngột xuất hiện trong tiềm thức, kích thước chênh lệch khác nhau.

Tiếp đó, hắn cũng âm thầm thả linh thức của mình ra để dò xét, kết quả, khóe miệng hắn liền khẽ cong lên.

Bảy người.
Có bảy người linh thức của hắn không cảm nhận được nhưng sắc dục ý cảnh lại cảm ứng ra. Hơn nửa cường độ dục vọng của những người này không hề cao.

Khương Hy không biết nguyên do thế nào nhưng như thế này cũng đủ để hắn xác nhận được năng lực định vị của sắc dục ý cảnh.

Chỉ cần kết hợp linh thức cùng sắc dục ý cảnh thì hắn xác thực sở hữu được một ‘tầm nhìn’ rõ ràng hơn bất cứ một tu sĩ đồng cấp nào.

Bảy người nằm ngoài linh thức của hắn hẳn là tu sĩ Kim Đan cảnh, hiện nay có ba người đang ở cùng nhau, còn bốn người còn lại thì đơn lẻ ở từng chỗ một.

Khương Hy không biết trong số bảy người này ai là Minh Mạc nên hắn cũng chưa biết nên lựa chọn bái phỏng người nào cho chính xác đây.

Quỷ Mâu trưởng lão tại phân đà này có chức vị tương đương với Đà chủ nhưng đồng thời thực quyền cũng cao hơn cực kỳ nhiều so với một Đà chủ thông thường.

Địa vị của lão rất cao, Khương Hy chưa vào được hạch tâm tự nhiên không thể tự mình đi đến bái phỏng lão được.

Hắn cần ít nhất một người để dẫn đạo đến, bình thường Minh Mạc sẽ làm nhiệm vụ này, bất quá hiện tại có khi phải tự thân đi tìm rồi.

Đột nhiên, một giọng nói vang lên trong đầu hắn:

“Tiểu tử, đến gặp lão phu!”.

Nghe vậy, Khương Hy có chút giật mình, khóe miệng khẽ giật giật không thôi, hắn ôm quyền từ tồn đáp lại:

“Vâng, thưa trưởng lão”.

Người gọi đương nhiên là Quỷ Mâu trưởng lão, bất quá lão nhân này có chút tà môn, kết giới tinh thần của Khương Hy cảm ứng được sự hiện diện của Bạch Dạ Ma Tôn nhưng lại không kịp cảm ứng ra hành tung của lão.

Để có thể làm được điều này, Quỷ Mâu trưởng lão có xác suất cao là tu sĩ thuộc luyện hồn nhất mạch, chỉ có cái mạch này mới đủ sức bỏ qua tầng phòng ngự của kết giới tinh thần thôi.

Khương Hy đã từng đến mấy lần rồi nên hắn cũng không khó khăn trong việc tìm được đường đến mật thất của lão.

Đột nhiên, Khương Hy liền âm thầm híp mắt lại, bởi cùng lúc hắn di chuyển, cả bảy sát thủ Kim Diện đang ở nơi đây cũng đồng loạt tiến về mật thất này.

Tốc độ của bọn hắn đương nhiên nhanh hơn Khương Hy cho nên liền đến sớm hơn một, hai phút. Lúc hắn đến nơi, cả bảy người đều đã yên vị chờ đợi hắn rồi.

Nếu không phải đã biết từ trước, có khi hắn còn nghĩ là cả bảy người này đều chờ đợi hắn từ đầu cũng nên.

Khương Hy từ tốn ôm quyền hướng về phía chủ tọa nói ra:

“Vô Cửu xin thỉnh an trưởng lão cùng chư vị đại nhân”.

Cả bảy người nghe vậy liền gật đầu xem như chào hỏi, mặc dù không nhìn thấy được mặt mũi nhưng Khương Hy có cảm giác bọn hắn có hơi chút hòa ái với hắn.

“Đây có được xem là điềm tốt không?”, hắn thầm nghĩ.

Quỷ Mâu trưởng lão vốn đang ngồi xem xét văn kiện thì bây giờ đã ngẩng đầu lên nhìn hắn rồi nhàn nhạt nói ra:

“Thương thế của ngươi ổn rồi?”.

Một tia tinh quang bất ngờ lướt qua mắt, Khương Hy an ổn ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ trưởng lão đã hỏi thăm, vãn bối đã khôi phục được phần nhiều”.Quỷ Mâu trưởng lão gật đầu nói tiếp:

“Trận chiến lần trước với Văn Đồng Quỳ Liên ngươi cảm thấy như thế nào?”.

Nghe vậy, Khương Hy cẩn thận điều chỉnh sắc mặt, nội tâm bình lặng lại một hồi như đang nhớ lại gì đó.

Cấm chế của Bạch Dương sơn mạch rất mạnh, bản thân hắn đương nhiên hiểu rõ lấy tu vi cao tuyệt như Quỷ Mâu trưởng lão cũng vô pháp dò xét được bên trong có chuyện gì. Lão hỏi câu này với mục đích hẳn là để dò hỏi chuyện diễn ra ở trong đó. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Cũng may, chuyện này Khương Hy đã bàn sớm với Quỳ Liên từ trước. Quỳ Liên không dễ gì chấp nhận cung ứng nội tình của mình nhưng hắn đã bỏ ra đại giới, kết quả thu về được một thông tin rất đáng giá, đủ để cho Dạ Ma tin tưởng.

Hắn ôm quyền cẩn thận đáp lại:

“Bẩm trưởng lão, Văn Đồng cô nương xác thực rất mạnh...”.

“Văn Đồng cô nương?”, một sát thủ Kim Diện bất ngờ cắt ngang.

Khương Hy giả vờ khụ khụ vài tiếng nói ra:

“Ta không phải đệ tử chính phái, gọi một tiếng ma nữ có chút không tôn trọng nàng lắm, dù sao nàng vẫn rất mạnh”.

Nghe vậy, tên sát thủ Kim Diện kia cũng cảm thấy có chút có lý nên không thắc mắc nữa, Khương Hy liền từ tốn nói tiếp:

“Văn Đồng cô nương so với bốn năm trước mạnh hơn rất nhiều, bản thân nàng còn một môn thần thông nữa nên cũng khiến vãn bối chật vật không kém, may mắn trận chiến lần này có địa lợi nên mới đánh lui nàng được”.

Quỷ Mâu trưởng lão có hơi vươn người ra phía trước, lão nói ra:

“Văn Đồng Quỳ Liên còn một môn thần thông khác?”.

Quỷ Mâu trưởng lão cảm thấy thật khó tin, bản thân lão đã chứng thực nàng sở hữu bốn môn thần thông rồi, lấy độ tuổi cùng thiên phú của nàng thì như thế đã đủ kinh thế hãi tục, nay nàng vẫn còn một môn thần thông áp trận nữa thì lão lại càng khiếp hơn.

Cốt linh ba mươi sáu tuổi, tu vi Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều, Thiên Hồn Ma Mạch Trúc Cơ, bản thân ngộ ra tận năm thần thông.

Đây còn là người sao?

Không những lão mà cả bảy người kia cũng giật mình không thôi, lịch luyện của bọn hắn còn không bằng lão nên phản ứng còn khoa trương hơn không ít.

Nhưng dù gì cũng là tu sĩ từ Kim Đan cảnh trở lên nên vẫn kiểm soát được cử chỉ của thân thể mình, bất quá Khương Hy đã nhìn ra từ trước rồi.

Hắn từ tốn đáp lại:

“Vâng, nàng còn một môn gọi là Kính Vạn Hoa, là một môn thần thông ảo ảnh cực kỳ mạnh, dưới Kim Đan không một ai phá được nổi môn thần thông này”.

“Vậy làm sao ngươi phá được?”, một sát thủ Kim Diện khác đột ngột lên tiếng.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, khí tức trên người hắn đột ngột thay đổi, không gian xung quanh mật thất đột nhiên bị bao phủ bởi một lớp không gian đỏ hồng. Trầm Nê Ngư xuất hiện đột ngột từ hư không rồi gầm lên một tiếng.

Dục vọng trong thể nội của bảy sát thủ Kim Đan cảnh bỗng dưng bùng phát lên nhanh một cách đáng sợ, bọn hắn vội vàng vận linh lực lên trấn áp xuống, thần sắc có chút cau mày lại nhìn về phía Khương Hy.

Khương Hy nhờ vào sắc dục ý cảnh đương nhiên cảm ứng được mấy cỗ Dục Hỏa kia đã bị bọn hắn dùng linh lực ép xuống.

Dù sao hắn cũng không trông mong lấy tu vi hiện tại của mình có thể tạo ra thương tổn gì cho mấy sát thủ sở hữu tu vi bậc này.

Nhưng chỉ cần với biểu hiện này của bọn hắn, bọn hắn tự nhiên hiểu được tại sao hắn không ngại thần thông Kính Vạn Hoa của Quỳ Liên.

Để phá được thần thông hệ tinh thần thì chỉ có cách dùng chính thần thông cùng loại mới có được cơ may.

Trầm Nê Sắc Hồn là thần thông thuộc hệ tinh thần, đương nhiên có được tư cách đi phá thần thông Kính Vạn Hoa của Quỳ Liên.

Lại nói, Kính Vạn Hoa liệu có thực sự tồn tại?

Câu trả lời chính là có, Khương Hy đã dùng đại giới để đổi lấy thông tin này, thậm chí còn dùng chính bản thân mình ra để thử.

Tất nhiên, hắn thử trong trạng thái có Bội Tín Huyết Khế gia trì nên Quỳ Liên mới không thể hạ sát thủ được.

Hư không sinh kính, vạn hoa đua nở.

Đây chính là câu hắn đã dùng để miêu tả về Kính Vạn Hoa của nàng.

Kính Vạn Hoa thực sự rất mạnh, ngày hôm đó ở Thiên Nhai sơn mạch, hắn bị mất một cái dạ dày cũng chính là vì môn thần thông này qua mắt được linh thức của hắn.

Quỳ Liên mạnh cực kỳ, thời điểm Sắc Dục Thiên chưa viên mãn, hắn hoàn toàn không có cửa đánh bại được nàng.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 399: Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, miệng không vành mó méo tứ phương

Dục vọng bị áp chế, Trầm Nê Sắc Hồn tự nhiên không còn đất diễn, Khương Hy liền nhanh chóng thu lại thần thông của mình.

Quỷ Mâu trưởng lão nhìn chằm chằm vào hắn một hồi rồi nói ra:

“Tiểu tử ngươi ẩn tàng cũng không kém, đến thần thông hệ tinh thần cũng ngộ ra được”.

“Trưởng lão quá khen, vãn bối không dám nhận”, Khương Hy ôm quyền đáp.

Quỷ Mâu trưởng lão nhàn nhạt nói tiếp:

“Khiêm tốn quá chính là kiêu ngạo, thiên phú của ngươi không thua kém bất cứ thiên kiêu nào. Lão phu muốn thông báo cho ngươi một tin, từ bây giờ ngươi không cần làm nhiệm vụ ám sát Văn Đồng Quỳ Liên nữa”.

Nghe vậy, Khương Hy giả vờ không hiểu đáp lại:

“Bẩm trưởng lão, đã xảy ra chuyện gì sao?”.

Quỷ Mâu trưởng lão nhìn hắn một chút rồi nói ra:

“Hơn mười ngày trước, Bạch Dạ Ma Tôn đã vội vã mang Văn Đồng Quỳ Liên trở về Cực Tây, bộ dáng có chút gấp gáp. Để cho vị Ma Tôn này hối hả như vậy ngoại trừ Ma Cung xảy ra chuyện thì cũng chỉ có an nguy của Văn Đồng Quỳ Liên”.

Lão không nói hết câu nhưng nghe vậy Khương Hy cũng hiểu được một chút.

Lấy tầm ảnh hưởng của Dạ Ma, Cực Tây phát sinh đại sự thì Dạ Ma đương nhiên sẽ biết. Quỷ Mâu trưởng lão không đề cập đến tự nhiên ngụ ý của lão nằm ở vế sau, Quỳ Liên bị trọng thương và thủ phạm không ai khác ngoài hắn.

Trên thực tế, Quỳ Liên chắc chắn không bị trọng thương, nhiều lắm có lẽ nàng cần một nơi thật sự an toàn để bế quan ổn định Nhân Gian Mị Thể của mình.

Bạch Dạ Ma Tôn chắc chắn đã biết chuyện nên mới phối hợp với Quỳ Liên diễn một chút để qua mặt Dạ Ma.

Thành thật mà nói, Khương Hy cho rằng Ma Cung còn đang nợ hắn đây, tương lai hùng mạnh của Ma Cung vừa được hắn đặt một viên gạch đầu tiên đấy.

Về sau có vô tình gặp lại hẳn cỗ thế lực này sẽ cho hắn một chút mặt mũi đi.

Quỷ Mâu trưởng lão không nói nữa, cả bảy sát thủ Kim Diện đương nhiên hiểu ý lão nên cũng gật gù công nhận.

Không bao lâu sau, Quỷ Mâu trưởng lão nói tiếp:

“Ngươi là người thông minh, vậy nên hiểu được ý của lão phu chứ?”.

Khương Hy mỉm cười ôm quyền đáp lại:

“Vãn bối được tính là qua ải rồi chứ?”.

Quỷ Mâu trưởng lão mỉm cười, đây là lần đầu hắn thấy lão mỉm cười nhưng cũng chỉ trong chốc lát thôi, lão nói ra:

“Qua ải, bất quá lão phu muốn làm rõ một số chuyện trước khi thông báo chính thức với ngươi”.

Một số chuyện cũng đồng nghĩa với rất nhiều chuyện.

Khương Hy đáp lại:

“Vâng, vãn bối sẽ thành thật trả lời”.

Quỷ Mâu trưởng lão gật đầu nói ra:

“Ngươi có giữ Nguyên Anh Huyết của Bạch Kính gia không?”.

Một câu vừa ra, không gian xung quanh căn phòng liền tĩnh mịch lại một cách đáng sợ, tám cặp mắt của tu sĩ cao giai đồng loạt nhìn chằm chằm vào hắn tựa như đang vấn tội.

Áp lực đè lên vai hắn cực kỳ lớn, sau lưng nhịn không được đổ ra một tầng mồ hôi lạnh.

Nội tâm hắn nhịn không được mắng Quỷ Mâu trưởng lão vài câu. Lão nhân này quả nhiên âm hiểm.

Một câu này của lão không những đơn thuần dò xét thực hư chuyện năm đó của Bạch Kính gia mà còn truy xét nguồn gốc xuất thân của hắn.

Nguyên Anh Huyết là bí văn, chỉ có những thế lực có Nguyên Anh cảnh tọa trấn mới có tư cách biết được cụm từ này.

Hơn nữa, lấy tu vi hiện tại của hắn lại có thể biết được thì thế lực đó tuyệt đối không thể nhỏ, chí ít trong đó có nhiều hơn hai vị Nguyên Anh cảnh.

Mặt khác, thiên phú của Khương Hy rất mạnh, ngoài sáng hắn để lộ bản thân sở hữu hai đến ba môn thần thông, dù cho bản thân có thiên tài đến mức nào thì để ngộ ra được thần thông tự nhiên không thể thiếu cao nhân chỉ điểm tu hành.

Nói Khương Hy chỉ là tán tu tự nhiên không một ai ở Dạ Ma tin nổi, lão quái vật Quỷ Mâu này sống đã có mấy trăm năm, cảnh giới tu hành cũng cực kỳ thâm sâu, từ lâu đã thành tinh rồi, lão không truy gốc vấn đề mới là lạ.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy từ tốn ôm quyền đáp lại:

“Bẩm tiền bối, vãn bối không giữ”.

Trước đây hắn cầm nhưng thời điểm đó còn chưa xác định là Nguyên Anh Huyết, sau đó lại bị Nguyệt Hải Đà chủ dùng nhân tình cưỡng đoạt thì mới biết được.

Cho nên hắn không được tính là giữ ‘Nguyên Anh Huyết’, nhiều lắm cũng chỉ tính là giữ một giọt máu kỳ cục nào đó thôi.

Huống hồ bây giờ trên người hắn thật sự không có Nguyên Anh Huyết, một câu này tính ra vẫn không phải nói dối.

Quỷ Mâu trưởng lão nghe xong thì thần sắc vẫn rất bình tĩnh, bên ngoài không để lộ ra bất kỳ biểu hiện nào cả.

Nội tâm lão trầm mặc một hồi, ngày đó lão đã giao nhiệm vụ này lại cho Minh Mạc, bất quá sau trận chiến tại Bạch Dương sơn mạch, lão biết Khương Hy ẩn tàng quá nhiều.

Sát thủ ẩn tàng thủ đoạn của mình là chuyện bình thường nhưng ẩn tàng quá nhiều như vậy lại khiến lão sinh nghi.
Dạ Ma là thế lực trung lập duy nhất trên Đại Lục có thể khiến cả Chính Phái lần Ma Đạo vừa yêu vừa hận, cho nên hai bên này chưa bao giờ ngừng việc âm thầm cài người của mình vào hạch tâm của Dạ Ma.

Đồng ý là hạch tâm của Dạ Ma bây giờ vẫn để lọt một vài người nhưng chỉ cần có thời gian thì Dạ Ma đều có thể lôi ra hết được.

Thiên phú của Khương Hy rất tốt, tâm tính cùng thực lực hiện tại đều khiến bất cứ một vị đại lão Nguyên Anh cảnh nào cũng phải yêu thích không ngừng nhưng cũng vì thế nên các đại lão này cũng phải cẩn thận.

Cây đao này phải thực sự trong sạch thì mấy đại lão này mới có thể toàn tâm bồi dưỡng được. Vì vậy, Quỷ Mâu trưởng lão mới quyết định tự thân thẩm tra hắn.

Một lát sau, lão nói tiếp:

“Ngươi là người của Cửu Tiêu Tông?”.

Nghe vậy, Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp:

“Bẩm trưởng lão, không phải Dạ Ma không quan tâm đến xuất thân sao?”.

Quỷ Mâu trưởng lão nhàn nhạt nói:

“Hạch tâm của Dạ Ma không phải muốn vào là vào được, ngươi là người thông minh, đừng hỏi những câu ngu dốt như vậy”.

Khương Hy nhìn lão một hồi, lưng đứng thẳng không sợ hãi, bộ dáng cũng không có chút nao núng hay do dự gì. Hắn bình tĩnh đáp lại:

“Vãn bối không phải đệ tử của Cửu Tiêu Tông”.

“Vậy làm sao ngươi dùng được cấm tự?”, Quỷ Mâu trưởng lão nói.

Khương Hy từ tốn đáp:

“Vãn bối từng có một sư phụ là cao tầng của Cửu Tiêu Tông, nhưng đạo thống không thuộc Đạo Môn, vì vậy không được tính là đệ tử của Cửu Tiêu Tông.

Mặt khác, sư phụ của vãn bối đã chết, liên hệ với Bạch Dương Đỉnh cũng triệt để bị cắt đứt”.

Quỷ Mâu trưởng lão có chút ngạc nhiên với câu trả lời này, lão nói:

“Sư phụ của ngươi là ai?”.

“Phù Linh chân nhân”, Khương Hy từ tốn đáp.

Lời vừa ra, bảy tên sát thủ Kim Diện kia liền có chút biến sắc, bọn hắn không nghĩ đến Khương Hy lại cáo tri thành thật đến thế.

Phù Linh chân nhân tính ra thì không mạnh, đối với ngoại giới, lão là Nguyên Anh cảnh sơ kỳ đỉnh phong, còn với những người hiểu rõ Nguyên Anh cảnh, lão là Định Thần cảnh đỉnh phong, khoảng cách Thần Du cảnh chỉ kém một bước chân.

Bất quá một đời này lão không bước qua được một bước này.

Phù Linh chân nhân là Chân nhân vị, vô luận tại Cửu Tiêu Tông hay tu chân giới, địa vị của lão cũng cao dọa người.

Khương Hy trực tiếp cáo tri tên lão ra như thế này... có chút không ổn lắm nhưng Quỷ Mâu trưởng lão chưa nói gì nên cả bảy người bọn hắn liền im lặng chờ đợi diễn biến tiếp theo.

Quỷ Mâu trưởng lão nói tiếp:

“Phù Linh chân nhân có đạo thống tà môn đến thế sao?”.Phù Linh chân nhân thành tựu Chân nhân vị nhờ vào sự am hiểu cực kỳ sâu đối với các loại công pháp, cho nên mọi công pháp cùng chiến kỹ qua tay chân nhân liền tăng tiến một cách khó tin.

Dạ Ma xác thực đã từng muốn mời chân nhân gia nhập Dạ Ma rồi nhưng đáng tiếc, chân nhân cắm rễ tại Cửu Tiêu Tông quá lâu, trong suốt bốn trăm năm cuối đời còn không chịu rời khỏi tông môn một bước.

Dạ Ma có lòng muốn mời thì cũng không thể tiếp cận được. Bên cạnh đó, Quỷ Mâu trưởng lão có thể nhìn ra được công pháp của Khương Hy, tri thức của lão không kém nhưng vẫn vô pháp nhìn ra lai lịch của hắn.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Nếu không nhờ cấm tự Bạch Dương ngày hôm đó thì lão cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện hắn lại có liên hệ với Cửu Tiêu Tông cả.

Mặt khác, lão tin lời của Khương Hy là thật, hắn không phải đệ tử của Cửu Tiêu Tông, chỉ đơn thuần là đệ tử riêng của Phù Linh chân nhân thôi.

Cửu Tiêu Tông là một trong hai thánh địa Đạo Môn, đệ tử chân truyền của bọn họ bắt buộc phải tu luyện đạo công. Công pháp Khương Hy tu luyện quá tà môn, nội môn thần thông vừa rồi thôi cũng quái dị không kém, tự nhiên không thể nhập thất vào Đạo Môn nổi.

Ngoài ra, đạo pháp Bạch Dương rất nổi tiếng, chỉ có đệ tử của Cửu Tiêu Tông mới có thể gọi ra bằng lời, viết ra bằng chữ được. Nhưng đạo pháp này vẫn có điểm yếu.

Đó chính là được cao tầng của Cửu Tiêu Tông thu đồ, trở thành một loại tồn tại ngang với đệ tử chân truyền thì sẽ tự động gọi ra được.

Quỷ Mâu trưởng lão đương nhiên biết được điều đó, vì vậy lão mới không nghi ngờ những lời kia của Khương Hy.

...

Khương Hy nghe một câu kia của Quỷ Mâu trưởng lão liền có chút oán thầm.

Tam Dục tà môn thì đúng thật, bất quá thời điểm nó được phục chế xong thì còn không tà môn như bây giờ, chỉ có qua cải tạo lại của đời này thì mới thực sự tà môn thôi.

Hắn từ tốn đáp lại:

“Đạo thống này không nhập vào giáo lý của Đạo Môn nên lão nhân gia cũng không cáo tri lại cho Cửu Tiêu Tông”.

Quỷ Mâu trưởng lão gật đầu, lão hỏi tiếp:

“Tại Cửu Tiêu Tông có người nào biết ngươi không?”.

Khương Hy nhanh chóng lắc đầu đáp lại:

“Toàn bộ Cửu Tiêu Tông không ai biết đến sự tồn tại của vãn bối cả”.

Quỷ Mâu trưởng lão không đáp, lão chỉ lẳng lặng quan sát hắn một hồi rất lâu, toàn bộ mật thất một lần nữa lại rơi vào tĩnh mịch không ngờ.

Khương Hy cũng không vội làm gì, hắn phải luôn giữ cho nội tâm của mình được yên tĩnh nhất có thể để không bị lão quái vật này phát hiện ra.

Hắn đời này tự nhận đời trước làm sư phụ cũng không phải chuyện sai sự thật, đều là bản thân hắn cả, tự thân quyết định là được.

Mặt khác, đạo pháp Bạch Dương cực kỳ nổi tiếng, không chỉ mỗi Dạ Ma mà toàn bộ các đại tông môn trong thiên hạ cũng đang tìm cách để lách qua đây.

Mặc dù cuối cùng đã tìm ra được cách nhưng tìm ra cũng như không, có thể được lão tổ Nguyên Anh cảnh thu đồ thì dù có là nội gián cũng sẽ phản bội lại sư môn cũ nhanh thôi.

Thậm chí trong lịch sử cũng từng có trường hợp Cổ Linh Môn đem đệ tử chân truyền mới thu nhận của mình làm nội gián tại Cửu Tiêu Tông.

Về sau được một vị lão tổ Nguyên Anh cảnh trong tông vừa ý thu đồ, lại còn được vị lão tổ này tận tâm yêu thương chỉ bảo tu hành qua mấy trăm năm, cuối cùng vị đệ tử kia hổ thẹn với lòng mình, quyết tâm trở về Cổ Linh Môn dập đầu chín cái trước cửa sơn môn, chính thức phản bội.

Sự kiện năm đó cực kỳ oanh động, hơn nữa cũng trở thành một cố sự cực kỳ nổi tiếng.

Bởi vị đệ tử kia về sau chính là đại danh đỉnh đỉnh Thủy Đàm chân nhân của Cửu Tiêu Tông. Thủy Đàm Ảo Cảnh Khương Hy tu luyện hiện nay chính là chiến kỹ do vị đó sáng tạo ra.

Tu đạo cần vô tình nhưng trước khi vô tình thì vẫn còn hữu tình, cho dù là đệ tử chân truyền được lão tổ Nguyên Anh cảnh thu đồ trước đó thì trải qua mấy trăm năm không liên hệ, tình cảm đương nhiên sẽ lạnh đi rất nhiều.

Xác suất bị chính tông môn đang tiềm phục đào góc tường tự nhiên cao không tưởng.

Cổ Linh Môn năm đó là một bài học rõ ràng nhất, các đại tông môn khác tự nhiên không điên đi cân nhắc đến con đường đó để phá đạo pháp Bạch Dương của Cửu Tiêu Tông.

Chỉ là tu chân giới sẽ không ngờ rằng, một khoảng thời gian rất lâu sau đó, Khương Hy xuất hiện. Đạo pháp Bạch Dương lại thực sự bị phá ngay trong tay của hắn.

Khương Hy cũng không mong một lời này của mình có thể thuyết phục được Quỷ Mâu trưởng lão, dù sao cũng rất khó tin. Cho nên nội tâm hắn còn đang chuẩn bị thêm một vài phương án khác để đối phó đây.

Bất quá phải làm cho thật khéo, nếu không đột nhiên lại khiến mọi việc quá trơn tru thì lại khiến người khác sinh nghi.

Nói dối là một môn nghệ thuật nhưng nói thật lại không phải thật là một tài năng bẩm sinh.

Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, miệng không vành mó méo tứ phương đích xác là chỉ hắn thật rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau