HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 386 - Chương 390

Chương 385: Bạch Thủ Ngọc Diện

Một câu này đầy ý vị, nghe như thể Quỷ Mâu trưởng lão từ trước đã biết đến việc Khương Hy sẽ tìm đến Quỳ Liên vậy.

Ở trong thư, Khương Hy chỉ báo đêm nay hắn đến thôi còn lý do đến là gì thì hắn không hề cáo tri lại, bất quá lấy nhãn lực cùng trí tuệ của Quỷ Mâu trưởng lão, lão đoán ra được cũng là chuyện bình thường.

Khương Hy ôm quyền từ tốn đáp:

“Nếu đêm nay đạt được tin tức chính xác, ba ngày sau vãn bối sẽ đi”.

Khác với lúc nói chuyện với Minh Mạc hay Nguyệt Hải Đà chủ, Khương Hy không dám xưng ‘ta’ khi đối mặt với Quỷ Mâu trưởng lão. Dù sao lão cũng là cường giả ngang ngửa với Vệ Khắc Nguyên, tu vi thâm sâu khó lường.

Khương Hy lựa chọn ‘vãn bối’ thay vì ‘tiểu nhân’ để gọi mình chính là để cho lão thấy sự cao ngạo của hắn.

Ngụ ý đại khái là một đời này hắn có thể là vãn bối của lão nhưng vĩnh viễn không bao giờ là tiểu nhân, sớm muộn gì hắn cũng đạt đến độ cao của lão.

Bản thân Khương Hy cũng cao ngạo nhưng cái cao ngạo của hắn còn đang ngủ say chờ ngày thức tỉnh.

Ánh mắt của hắn rất cao cho nên hắn sẽ không bộc lộ sự cao ngạo của mình ra tại những cảnh giới thấp này.

Ngày nào hắn vào được Nguyên Anh cảnh, ngày đó sự cao ngạo của hắn mới chính thức tỉnh giấc.

Bất quá loại hành động này cũng chỉ dành riêng cho hắn mà thôi, đối với người ngoài hắn phải thể hiện ra một chút để người khác có thể đánh giá hắn như ‘một người bình thường’.

Lấy thân phận Vô Cửu của hắn, thực lực đã không phải là vấn đề nữa rồi, bản thân tỏa ra một cỗ ngạo ý thì cũng chẳng ai có dị nghị gì bởi tại toàn Dạ Ma này, hắn có cái quyền đó.

Quỷ Mâu trưởng lão nghe xong liền gật đầu, thần sắc vẫn bất biến như cũ, lão nhàn nhạt nói:

“Ngươi không cần lo lắng thông tin, vị trí của Văn Đồng Quỳ Liên do đích thân lão phu truy ra nên ngươi chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là được”.

Nghe vậy, Khương Hy nhẹ nhàng gật đầu, suy nghĩ một chút, hắn đáp:

“Bẩm trưởng lão, vậy còn vị tiền bối Nguyên Anh cảnh đi theo nàng thì sao?”.

“Ngươi biết có người đi theo?”.

Quỷ Mâu trưởng lão có chút ngạc nhiên nhưng sắc mặt vẫn bất biến, bình thường lấy suy nghĩ của lớp hậu bối thì rất khó nghĩ ra được trong bóng tối có cường giả đi theo thủ hộ.

Dù sao tư duy tổng thể của tu sĩ Trúc Cơ cảnh vẫn rất có hạn, khó mà suy nghĩ đến được một vấn đề có tầm truyền thừa cao đến thế được.

Người thông minh lắm thì có thể nhìn ra có người đi theo bất quá Khương Hy lại chỉ đích thân ra lão tổ Nguyên Anh cảnh thì lão không ngạc nhiên không được.

Khương Hy ôm quyền từ tốn đáp lại:

“Trong trận chiến trước vãn bối đã bị vị tiền bối đó thâm nhập vào bên trong não hải, vãn bối lúc đó có kết giới tinh thần nên đã phát giác ra được”.

Quỷ Mâu trưởng lão có hơi nâng đầu lên, tựa hồ lão cũng có nhướng mày một chút bất quá lớp vải đen kia đã che mất rồi.

Lão đưa hai tay chắp sau lưng rồi nói tiếp:

“Ngươi yên tâm, đích thân lão phu sẽ nhìn chằm chằm vào Bạch Dạ Ma Tôn, ngươi chỉ cần tập trung vào việc đánh với Văn Đồng Quỳ Liên là được”.

Vừa dứt lời, một tay của lão đưa lên rồi chỉ về phía Khương Hy, một luồng lam quang quỷ dị đột nhiên xuất hiện ở đầu ngón tay lão rồi nhanh chóng bay vào trong đầu hắn.

Tốc độ cực kỳ nhanh, đến kết giới tinh thần của hắn còn phát giác chậm một nhịp.

Ngay sau đó, hàng loạt thông tin bất ngờ xuất hiện ở trong đầu, thần sắc của hắn liền có chút vui mừng.

Đây xác thực là thông tin tổng hợp của Quỳ Liên trong nửa năm trở lại đây.

Nhận được thông tin, hắn vội vàng ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ trưởng lão đã chỉ dẫn”.

Quỷ Mâu trưởng lão gật đầu nói ra:

“Nếu đã nhận được thông tin rồi thì ngươi lui ra đi. Còn Minh Mạc ở lại”.

Nghe vậy, Khương Hy cũng không dám nán lại làm gì, hắn liền ôm quyền xin phép cáo lui, trước khi đi hắn cũng không quên ôm quyền hướng Minh Mạc một chút.

Minh Mạc gật nhẹ đầu phất ống tay áo ra hiệu cho hắn nhanh đi ra chỗ khác để tránh cho trưởng lão nổi giận.

...

Ngay sau khi Khương Hy rời đi được một lúc, Quỷ Mâu trưởng lão mới quay sang nhìn Minh Mạc một hồi rồi nói ra:

“Lão thất phu Hoàng Ngưu đã nói với lão phu, bốn năm qua ngươi bảo vệ hắn không tồi”.

Nghe vậy, Minh Mạc cảm thấy có chút thụ sủng nhược kinh cho nên liền vội vàng cung kính đáp lại:

“Trưởng lão quá khen, Minh Mạc không dám nhận”.

Là xác thực không dám nhận, bởi bốn năm qua hắn không tìm thấy được Khương Hy cho đến ba tháng trước trong lần ám sát một tu sĩ Kết Đan cảnh.

Lúc đó hắn cũng chỉ vừa vặn đi ngang qua thôi nhưng chính cái vừa vặn đó mới giúp hắn không bị Hoàng Ngưu trưởng lão tính sổ.
Minh Mạc không ngờ rằng Khương Hy lại đang trốn ở ngay Hoàng Thành, chả trách hắn lại đi khắp Bắc Nguyên tìm không ra nổi thân ảnh.

Minh Mạc là người giám sát trực tiếp Khương Hy nên hắn biết một số thói quen làm nhiệm vụ, đó là Khương Hy thường sẽ ở một nơi nhưng lại làm nhiệm vụ tại một nơi khác.

Khương Hy sẽ không bao giờ làm nhiệm vụ ở cùng một nơi hắn đang ở để tránh bại lộ cho nên khi nghe tin tất cả mục tiêu của hắn đều ở Hoàng Thành thì suy nghĩ đầu tiên của Minh Mạc chính là tránh Hoàng Thành ra.

Nào ngờ Khương Hy lại thật sự ở Hoàng Thành, điểm này liền khiến Minh Mạc có chút càng ngày càng nhìn không thấu hắn.

Thời điểm Minh Mạc gặp lại được Khương Hy, hắn đã sinh long hoạt hổ đến mức không cần phải bảo vệ rồi nên nói thẳng ra nhiệm vụ Hoàng Ngưu trưởng lão đã giao thì về cơ bản Minh Mạc không làm một chút nào cả.

Bất quá mấy lão nhân này không biết nội tình nên nhận vơ cũng không sao.

...

Quỷ Mâu trưởng lão nói tiếp:

“Trong số những người được khảo nghiệm thì cũng chỉ còn bảy người còn sống, Vô Cửu lại là người mạnh nhất, là thanh đao có giá trị nhất để chấn nhiếp đám thiên kiêu thế hệ này, chuyện sống chết của hắn có liên quan mật thiết đến mặt mũi của Dạ Ma.

Vì vậy, không cần khiêm tốn, ngươi làm rất tốt.”.

Nghe vậy, Minh Mạc liền khom người đáp:

“Đa tạ trưởng lão đã khích lệ”.

Quỷ Mâu trưởng lão gật đầu, sau đó lão nói tiếp:

“Một lát ngươi đến ngân khố để nhận thưởng, lão thất phu Hoàng Ngưu kia đã báo trước rồi, ngươi chỉ gần nêu ngoại hiệu ra là được. Còn bây giờ, lão phu có nhiệm vụ muốn giao cho ngươi”.

Tâm thần Minh Mạc có chút hơi căng thẳng, hắn đích thực là được thụ sủng nhược kinh, lão tổ Nguyên Anh cảnh rất hiếm khi hiện thế trên thế gian, coi như các bậc thành chủ nổi danh toàn thiên hạ cũng không mấy khi xuất hiện.

Mà các trưởng lão Ngọc Diện này lại càng bí ẩn hơn, nhiều khi cũng chỉ nghe danh chứ không thấy người.

Ấy vậy mà Minh Mạc lại được hai lần liên tiếp nhận được nhiệm vụ của trưởng lão Ngọc Diện, thử hỏi làm sao hắn không thụ sủng nhược kinh được.

Nhưng hắn cũng không thể từ chối, nhiệm vụ của sát thủ Ngọc Diện đưa ra thường có liên quan đến mặt mũi hoặc nội tình Dạ Ma, lấy thân phận hạch tâm của hắn, kể cả có thất bại thì nhiều lắm là chịu phạt thôi.

Nhưng nếu thành công thì phần thưởng sẽ cực kỳ hậu hĩnh, như nhiệm vụ của Hoàng Ngưu trưởng lão ngày trước chẳng hạn, dù chưa thấy nhưng hắn đảm bảo sẽ rất nhiều.

Cho nên hắn ngay tức khắc nghiêm nghị nói ra:

“Nguyện theo trưởng lão, Minh Mạc sẽ không từ chối”.

Quỷ Mâu trưởng lão khẽ nhếch miệng lên, dù rất nhỏ nhưng xác thực lão đã nhếch lên. Từ đầu đến cuối lão không biểu hiện chút cảm xúc nào nhưng bây giờ lão lại nhếch miệng.

Điều đó chứng tỏ nhiệm vụ lão giao sắp tới đây tựa hồ có chút thú vị.

Lão nói ra:

“Ngươi âm thầm đi theo Vô Cửu, tra xét người hắn xem có cầm vật của Bạch Kính gia năm đó không, nếu có, đoạt về đây cho lão phu”.Nghe vậy, đôi mắt ẩn đằng sau tấm Kim Diện của Minh Mạc có chút hơi chuyển. Sự kiện Bạch Kính gia đối với cao tầng Dạ Ma rất quan trọng, năm đó nhiệm vụ nhìn bên ngoài thì thành công nhưng thực tế lại thất bại bởi Nguyên Anh Huyết không trở về.

Minh Mạc là hạch tâm của Dạ Ma nên hắn biết chân tướng của Bạch Kính gia như thế nào. Lão tổ tông của Bạch Kính gia là lão tổ Nguyên Anh cảnh, chuyện này ai cũng biết.

Nhưng không mấy ai biết được, lão còn một thân phận khác, đó là sát thủ Ngọc Diện của Dạ Ma, ngoại hiệu là Bạch Thủ.

Tu chân giới đã sớm không còn biết Bạch Thủ là ai nhưng với những người còn sống từ thời điểm lão hoành hành thì sẽ biết được Bạch Thủ đáng sợ như thế nào. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Lão là một trong những thanh đao mạnh nhất Dạ Ma nắm lúc bấy giờ.

Tiền tài, địa vị cùng thực lực của lão chính là do Dạ Ma ban cho, cho nên Nguyên Anh Huyết của lão đương nhiên phải thuộc về Dạ Ma.

Bất quá năm đó Bạch Thủ bỗng dưng biến mất, đến Nguyên Anh Huyết cũng không còn được lưu lại, cho nên Dạ Ma thời điểm đó đã lùng sục cả Đại Lục lên để bắt lão về.

Đáng tiếc, không ai tìm ra được lão.

Cho đến tận mấy năm trước Dạ Ma mới tra ra được Bạch Thủ năm đó sau khi rời khỏi Dạ Ma thì đã lập ra Bạch Kính gia.

Từ đó, kết cục của Bạch Kính gia chính là bị diệt môn, còn Nguyên Anh Huyết bắt buộc phải được thu về Dạ Ma.

Bạch Thủ làm trưởng lão Ngọc Diện lâu năm, tự nhiên sẽ được lưu mệnh bài cùng lệnh huyết tại tổng bộ của Dạ Ma.

Một khi lão chết, mệnh bài chắc chắn sẽ nát. Còn về phần lệnh huyết thì đó là một thủ đoạn đặc thù dùng để kiểm tra xem đã có ai phục dụng Nguyên Anh Huyết chưa.

Nếu chưa ai dùng, vậy thì lệnh huyết sẽ còn là một giọt máu trôi nổi trong nước. Nhưng nếu đã có người dùng, lệnh huyết sẽ hòa tan vào trong nước ngay.

Đến tận bây giờ, lệnh huyết của Bạch Thủ vẫn còn nguyên vẹn, chứng tỏ Nguyên Anh Huyết của lão vẫn chưa có ai được phục dụng.

Các vị trưởng lão Ngọc Diện âm thầm tra xét từng người một trong nhiệm vụ diệt môn năm đó tự nhiên sẽ tra ra nguồn căn tại sao.

Trong đó trừ bỏ sát thủ Kim Diện kia thì mười sát thủ giỏi nhất Bắc Nguyên đã chết hết chín người, chỉ còn mỗi Khương Hy sống sót.

Quỷ Mâu trưởng lão nhắm vào hắn tự nhiên là chuyện bình thường.

...

Minh Mạc suy tính một chút rồi ôm quyền đáp lại:

“Vâng, thưa trưởng lão, Minh Mạc sẽ đi ngay”.

Vừa dứt lời, hắn liền nhanh chóng lui ra ngoài đi ngân khố nhận thưởng rồi nhanh chóng âm thầm bám theo Vô Cửu, tránh để cho tên tiểu tử kia lại chạy mất.

So với nhiệm vụ trước của Hoàng Ngưu trưởng lão thì nhiệm vụ này khó hơn nhiều, đúng hơn thì tầm quan trọng của nó cao hơn hẳn so với những nhiệm vụ khác.

Nguyên Anh Huyết chưa bao giờ là chuyện đơn giản bởi chỉ cần đưa nó đúng người thôi là mấy trăm năm sau, Dạ Ma lại tiếp tục sinh ra một sát thủ Ngọc Diện, đây là vấn đề liên quan đến truyền thừa.

Bạch Thủ năm đó nếu không phản bội thì có lẽ Bạch Kính gia của lão bây giờ đã có thể âm thầm nhờ vào Dạ Ma để huy hoàng một thế rồi.

Bất quá nội tình năm đó như thế nào thì Minh Mạc không dám tra, những chuyện không liên quan đến hắn tốt nhất là đừng nên quản lung tung, không khéo tên thật của hắn lại xuất hiện trong nhiệm vụ Kim Bảng cũng nên.

...

Khương Hy sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quỷ Mâu trưởng lão rồi thì hắn cũng không nán lại phân đà làm gì nữa, thay vào đó, hắn trực tiếp rời thành đi tìm Quỳ Liên luôn.

Hắn nói với lão là ba ngày sau mới đi nhưng trên thực tế, ba ngày sau mà đi thể nào cũng sẽ bị Minh Mạc tra ra được tung tích.

Mấy tháng trước gặp lại, Khương Hy đã để ý đến biểu hiện bất thường của Minh Mạc nên hắn đã sớm biết, Minh Mạc bị mất dấu hắn một thời gian dài.

Hắn không biết Minh Mạc mất dấu hắn nên trong suốt mấy năm qua vẫn rất cẩn thận sinh hoạt tại trạch viện, còn bây giờ đã biết rồi thì hắn không đời nào để Minh Mạc bắt được thân ảnh của hắn.

Về phần Quỷ Mâu trưởng lão, Khương Hy không phải đồ ngu, hắn đủ thông minh để biết tấm Ngân Diện của mình không thể nào che chắn được con mắt của lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Lão đã biết được dung mạo thật của hắn, hắn dám chạy, vậy thì lão sẽ truy hắn hết tận chân trời góc bể. Ngay từ thời điểm Khương Hy bị lão triệu tập, hắn đã biết một đời này khó thoát khỏi Dạ Ma rồi.

Cho nên một lần này hắn phải chủ động một chút mới được, sớm ngày vào được hạch tâm.

Chỉ có thực lực cùng địa vị của hắn một ngày tăng cao thì hắn mới không sợ bị mấy lão quái vật này tính toán.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 386: Bạch Dương chiến

Khương Hy rời đi sớm cũng không phải là quyết định bất chợt, chuyện này hắn đã dự kiến từ sớm nên đã giao nhiệm vụ cho Lưu Tam chủ trương rồi.

Lưu Tam hiện tại vẫn chưa biết thủ đoạn kia của hắn nhưng chỉ cần đến giờ, Lưu Tam xuất hiện là sẽ hiểu dụng ý của hắn.

Phù trận của hắn lưu lại trong phòng tắm ở trạch viện cũng không phải tồn tại vĩnh cửu, khoảng tầm nửa canh giờ nữa là nó sẽ mất hiệu lực, đến lúc đó, Lưu Tam xuất hiện làm giả hiện trường là xong.

Hành động này của Khương Hy là được dự tính trước nhưng bản thân hắn có lẽ cũng không ngờ rằng, hành động này cũng vô tình chơi Minh Mạc một vố cực kỳ to.

Mặt khác, qua một lần gặp này cũng làm Khương Hy thu về một thông tin tương đối đáng giá, đó chính là Bạch Dạ Ma Tôn.

Hắn không biết vị lão tổ Nguyên Anh cảnh ngày đó là ai, dù sao thông tin của hắn về Cực Tây vẫn rất mờ mịt, đợi lúc vào được hạch tâm có lẽ hắn sẽ được giải khai đầy đủ hơn.

Bất quá cái tên Bạch Dạ Ma Tôn này nghe rất kêu, chí ít nó cũng phản ánh được địa vị của người đó.

Bạch Dạ hẳn là tên, hoặc là đạo danh nhưng Ma Tôn chắc chắn là chức vị. Tôn giả không phải muốn phong là phong, Quỷ Mâu trưởng lão đã gọi vị lão tổ đó là Bạch Dạ Ma Tôn thì phong hào Tôn giả tự nhiên là thật.

Tại Huyền Đô Đại Lục, Tôn giả phải nắm giữ tu vi từ Quy Nguyên cảnh trở lên như Linh Hư hiền nhân, hơn nữa danh vọng phải đủ cao, được nhiều người công nhận.

Vế sau Khương Hy không bàn đến vì hắn không biết Bạch Dạ Ma Tôn có tiếng như thế nào nhưng vế trước lại có chút hơi đáng sợ.

Quy Nguyên cảnh....

Đại Ma Thiên Cung quả nhiên cưng chiều Quỳ Liên, đến một lão tổ cấp bậc như vậy cũng điều động đi bảo vệ nàng.

Có cấp bậc cường giả như thế này bảo hộ thì trừ phi Đại Địa chân nhân hay Thương Nguyên chân nhân xuất thủ, còn không thì Quỳ Liên vẫn sẽ an toàn rời đi Bắc Nguyên.

Đương nhiên, Khương Hy biết thì biết chứ cũng chẳng thể làm gì, dù gì Quỷ Mâu trưởng lão cũng đã xác nhận lão sẽ nhìn chằm chằm vào Bạch Dạ Ma Tôn giúp hắn rồi.

Hắn tin những lời này, Dạ Ma chắc chắn sẽ không để hắn treo sớm đâu nên Quỷ Mâu trưởng lão sẽ để mắt đến vị kia giúp hắn.

Quỷ Mâu trưởng lão là cường giả cho hắn cảm giác ngang ngửa với Vệ Khắc Nguyên, vậy thì thực lực của lão cũng đủ để đánh một trận với Bạch Dạ Ma Tôn rồi.

...

Thân ảnh của Khương Hy như quỷ mị tiêu thất giữa dòng người này rồi lại hiện ra ở trong một dòng người khác.

Sự tồn tại của hắn rõ ràng là hữu hình nhưng trong mắt người khác lại hóa hư vô, người đời gọi hắn là ma hồn cũng không sai.

Tốc độ của hắn rất nhanh, nhanh đến mức không thể nào tin tưởng nổi, tu vi của hắn bây giờ là bí ẩn không mấy người biết đến, đến Minh Mạc là Kim Đan cảnh trung kỳ nhưng cũng chỉ suy đoán một, hai mà thôi.

Thần thông Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ của Khương Hy được tu luyện rất tốt, bốn năm này đã được đánh sâu đến một cấp độ khó tin được.

Đương nhiên, vẫn chưa thể bước vào đại thành chi cảnh nhưng chỉ cần hắn cách xa Thần Cơ lão nhân hai trăm dặm thì lão không đời nào phát hiện ra nổi hắn.

Bốn năm yên tĩnh, Khương Hy đã lĩnh ngộ tĩnh chi ý cảnh đến một cấp độ cực kỳ cao thâm, Thiên Địa Vô Thanh cũng đã thành công bước qua một cửa ải đại thành.

Lấy cấp độ này, có lẽ hắn cũng đủ sức để tránh được thần thông hắc khí kia của Quỳ Liên.

Khương Hy ngại đấu với nàng phần nhiều cũng là vì môn thần thông kia, nó quá quỷ dị, hơn nữa còn hạn chế hành động của hắn quá nhiều.

Thiên Địa Vô Thanh đã bước vào đại thành chi cảnh, hắn tự nhiên sẽ dùng để trốn vào hư không, xem như nàng muốn chơi hắc khí xâm thực hắn thì hắn cũng dám tiếp.

...

Hoàng Thành Đại Tinh tương đối rộng, phân đà Dạ Ma tại nơi này còn ẩn cực kỳ sâu vào bên trong cho nên hắn phải tốn đến gần một một tiếng đồng hồ mới có thể ra khỏi Hoàng Thành được.

Theo tình báo của Quỷ Mâu trưởng lão, Quỳ Liên hiện nay đang ở phụ cận Bạch Dương sơn mạch.

Nói thẳng ra, hiện tại nàng đang ở trong địa bàn của Cửu Tiêu Tông, tiện đường ở đây nàng cũng giết không ít đệ tử nội môn của Cửu Tiêu Tông.

Đương nhiên, tương tự như Thiên Nhai sơn mạch, lần này nàng cũng chỉ ở khu vực rất ngoài rìa của Bạch Dương sơn mạch thôi.

Thần Điện không sở hữu được Thiên Nhai sơn mạch nhưng Cửu Tiêu Tông hoàn toàn ngự trị được Bạch Dương sơn mạch. Bên trong sơn mạch được bố trí rất nhiều đạo pháp phòng ngự, coi như lão tổ Nguyên Anh cảnh bước vào đó thì cũng chưa chắc đã toàn thân lui ra.

Khương Hy cảm thấy nàng điên thật rồi.

Trong bao nhiêu nơi đột nhiên khi không lại nhảy vào đầm rồng hang hổ.

Đến Khương Hy còn ngại tiến nhập vào nơi đây mà nàng đã dám chạy đến. Bất quá nếu suy nghĩ kỹ càng thì hắn lại có chút lợi thế ở Bạch Dương sơn mạch.

Bởi hắn nắm rõ được vị trí của từng cạm bẫy đạo pháp một, chỉ cần khéo léo điều chỉnh một phần nhỏ thì hắn có thể mượn một phần nhỏ lực lượng nơi đây để đánh với nàng.

Coi như nàng bộc phát chiến lực toàn diện cùng lá bài tẩy của Nguyên Anh cảnh thì đạo pháp của Bạch Dương sơn mạch sẽ chặn đứng hết.

Đương nhiên, vấn đề trọng yếu nhất chính là không được để cao tầng Cửu Tiêu Tông biết, nếu không đợi Thương Nguyên hay Vệ Khắc Nguyên giáng lâm đến thì hắn chắc chắn sẽ bị ném vào Giới Ngục Sơn.

Đến lúc đó Quỷ Mâu trưởng lão có cứu nổi hắn không thì hắn không dám chắc đâu.

Thôi thì để tránh viễn cảnh xấu nhất đó, tốt nhất vẫn nên cẩn thận một chút mới được.

Từ Hoàng Thành đi Bạch Dương sơn mạch tự nhiên xa cực kỳ, lấy tốc độ của Khương Hy cũng phải mất gần hai tuần dùng Nhân Gian Hành Tẩu.

Đây là Khương Hy chứ nếu để người khác nhận nhiệm vụ, có khi phi hành hết cả tháng trời cũng chưa đến nơi được....

...

Hai tuần sau.

Khương Hy đến Bạch Dương sơn mạch, hắn ngẩng đầu nhìn dãy sơn mạch này một hồi rồi cảm khái, đây là nơi đã từng gắn bó với hắn tận một ngàn năm.

Mặc dù nơi này chỉ là khu vực ngoại vi nhưng năm xưa khi còn là đệ tử ngoại môn, hắn cũng hay thường đến nơi đây để làm nhiệm vụ.

Cảnh vật nơi này xác thực vẫn như năm đó, vẫn tươi tốt đến vậy.

Bạch Dương sơn mạch khác với Thiên Nhai sơn mạch.

Thiên Nhai phía bắc, Bạch Dương phía đông.

Thiên Nhai bao phủ tuyết trắng, Bạch Dương đầy rẫy cây xanh.

So với những nơi trước đó Khương Hy từng đấu với Quỳ Liên thì địa hình của Bạch Dương sơn mạch lại phù hợp với việc ẩn nấp hơn.

Khóe miệng hắn khẽ cong lên, sau đó hắn rút một tấm Ngân Diện ra đeo lên mặt rồi mang lên bộ hắc bào quen thuộc của mình.

Một chân hắn bước ra, thân ảnh liền tiêu thất đi mất dạng.

Tại một nơi nào đó trong Bạch Dương sơn mạch.

“Ma nữ, ngươi to gan lắm, dám tiến đến Bạch Dương sơn mạch chúng ta”.

Thanh âm của một lão giả vang lên, lão giả này thân mang đạo bào của Cửu Tiêu Tông, khí tức trên người cực kỳ mạnh mẽ, không ngờ lại là một vị tu sĩ Kết Đan cảnh.

Xung quanh lão có không ít tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cùng Trúc Cơ cảnh, trên người mang đạo bào của đệ tử nội môn.

So ra thì đạo bào của lão giả lại tinh tế hơn vài phần, hiển nhiên cấp bậc của lão cao hơn đệ tử nội môn bình thường rồi.

Văn Đồng Quỳ Liên từ tốn ngồi trên một cành cây cao, hai chân bắt chéo để lộ ra cặp chân dài trắng noãn của mình.

Nàng ngồi ở thế rất cao nên những đệ tử Cửu Tiêu Tông phía dưới chỉ cần nhìn kỹ thôi là có thể nhìn xuyên qua được khoảng không bên dưới lớp váy kia.

Đương nhiên, nàng cố tình làm như thế, người ta thường nói đệ tử Đạo Môn cùng Phật Môn đề cao thanh tâm quả dục nên sẽ không bị ngoại vật quấy rầy nhưng nàng không tin.

Cao nhân đắc đạo thanh tâm quả dục thì nàng tin chứ bảo đám đệ tử này thì miễn.

Nàng mỉm cười khúc khích, hai chân đung đưa nhẹ nhàng rồi đáp lại:

“Ta tiến đến nhiều đại tông môn, bọn hắn cũng nói giống như ngươi, bất quá... ngươi có đoán được kết cục của bọn hắn không?”.

Nghe vậy, sắc mặt của lão nhân kia liền âm trầm lại, khí thế trên người lão mỗi lúc một bùng nổ ra, mặc dù ánh mắt vẫn nổi lên kiêng kỵ nhưng nếu để nàng ngang nhiên tiến vào Bạch Dương sơn mạch thì đó là một nỗi sĩ nhục cực kỳ lớn với lão.
Lão âm thầm truyền âm cho những người khác:

“Các ngươi nhanh chóng báo tin về cho tông môn, ta sẽ cố gắng câu giờ với ma nữ, các...”.

Đang nói giữa chừng, đột nhiên lão lại im bặt lại không nói nữa mà thay vào đó là trừng mắt nhìn đám đệ tử ở đằng sau mình.

Nguyên một đám đệ tử nội môn bây giờ đều ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngẩng đầu nhìn vào cặp chân kia của Quỳ Liên rồi ánh mắt mỗi lúc một di chuyển lên cao hơn.

Lão sao lại không biết được cái đám đệ tử này đang nghĩ gì chứ, cho nên lão liền quát lớn:

“Tập trung lại cho ta!”.

Thanh âm của lão như kinh lôi đánh thẳng bên tai của đám người, bọn hắn ngay lập tức liền giật mình rồi vội vàng nhanh chóng xuất pháp khí ra phòng thủ, sắc mặt đỏ ửng lên vì xấu hổ.

Trong đám người này không chỉ có nam mà đến cả nữ cũng không thiếu nhưng người nào người nấy đều không chịu được sự cám dỗ của Quỳ Liên.

Quỳ Liên cố tình khiêu khích nên bọn hắn nhìn theo chiều hướng kia cũng là chuyện bình thường bất quá kể cả không chơi trò này thì nhóm người này cũng sẽ nhìn nàng thôi.

Bởi nàng quá đẹp.

Cửu Tiêu Tông không thiếu người đẹp nhưng nét đẹp của những người tu hành Đạo Môn lại tạo ra một cảm giác cao cao tại thượng, băng thanh ngọc khiết khó để chạm vào.

Còn nét đẹp của Quỳ Liên lại khiến cho nội tâm của đám đệ tử này sôi trào không thôi, trong mắt bọn hắn, nàng sở hữu một nét đẹp khó tin nhưng lại tạo ra cảm giác có thể chạm vào.

Thậm chí có người còn to gan suy nghĩ đến chuyện hoan ái nữa.

Ban đầu nhìn thấy nàng, bọn hắn sẽ còn có chút tò mò chứ một khí đã nhìn nàng quá lâu rồi thì thần trí của bọn hắn sẽ không thể nào thanh tỉnh nổi.

Nếu không phải có lão nhân này quát lên một tiếng thì có khi bọn hắn đã trầm luân trong sắc đẹp của nàng cũng nên.

Trong trường hợp tồi tệ hơn, tâm cảnh của bọn hắn có khi sẽ bị lung lay rồi sụp đổ mất.

Lão nhân nhìn thấy đám đệ tử này hoàn hồn thì mới thở hắt ra một hơi tức giận nhưng lão sẽ không bạo phát ở đây, lão trầm giọng truyền âm:

“Ma nữ rất mạnh, ta cùng một vài đệ tử Ngưng Dịch cảnh lưu lại chặn nàng, còn tu sĩ Trúc Cơ cảnh các ngươi mau mau kết trận vây nàng lại chờ đợi viện binh. Ngày hôm nay nhất định phải để nàng chôn thân tại đây”.

Đám đệ tử nghe vậy liền ngưng trọng gật đầu đáp:

“Vâng, thưa chấp sự”.

Quỳ Liên đung đưa chân một chút rồi đưa ánh mắt xinh đẹp của mình quan sát bên dưới một hồi, nàng mỉm cười nói ra:

“Bàn giao di chúc xong rồi?”.

Lão nhân cười lạnh đáp:

“Ta nghĩ ngươi nên lập di chúc cho mình thì hơn”.

Vừa dứt lời, dưới chân lão cùng một vài tu sĩ Ngưng Dịch cảnh khác xuất hiện phi kiếm rồi nhanh chóng tiến đến tấn công nàng.

Kiếm quang quét ngang trời, ngọn cây nàng đang ngồi ngay lập tức bị chém ra thành từng mảnh nhỏ.

Quỳ Liền nhẹ nhàng phóng mình lên trên không rồi khẽ xoay một vòng, một tay thuận tiện xuất ra một chưởng.

Cương phong đột nhiên nổi lên mang theo tiếng thét u hồn vang vọng khắp trời đánh về phía trước.

Lão nhân nắm chặt bội kiếm rồi chém ra một đạo kiếm quang, kiếm quang sát na với không khí tạo thành một tiếng rít gào lấn át hết tiếng thét u hồn kia.

Cương phong cũng bị kiếm quang bổ đôi rồi biến mất.

Lão nhân thay đổi kiếm chiêu, kiếm khí bùng phát ra như một cơn sóng khổng lồ rồi ập về phía trước.

Rầm!... Rầm!... Rầm!

Cơn sóng kiếm khí quét đến đâu, cây cối nơi đấy đều bị càn quét đến không còn một mảnh, mặt đất bốc lên không ít khói bụi mịt mù.

Sắc mặt Quỳ Liên vẫn rất bình tĩnh, cây trường tiên ngay lập tức xuất hiện ở trong tay nàng rồi đánh về phía trước, pháp lực màu tím kia liền hiện lên gia trì vào đó.

Trường tiên của Quỳ Liên công kích rất mạch, cơn sóng kiếm khí khổng lồ ngay lập tức bị đánh vào ngay chính giữa rồi tách ra thành đôi.

Lão nhân không loạn, một tay huy kiếm biến chiêu, số lượng kiếm khí còn lại ngay lập tức chuyển quỹ đạo thành vòng xoắn bao phủ lấy cơ thể của nàng lại, tựa như một lồng giam khổng lồ.

Khóe miệng của Quỳ Liên khẽ cong lên.

“Thần thông - Tử Ma Quán Trung”.

Chương 387: Huyết Phù

Mặt đất bùng nổ, quỷ hồn tuôn lên như núi lửa phun trào, khí tức ô uế tỏa ra khắp nơi, lồng giam kiếm khí của lão nhân trong chốc lát liền bị tan chảy ra rồi hóa thành quang vụ bay đi mất.

Một tia dư quang lướt qua mắt lão rồi quát lớn:

“Bày trận!”.

Lồng giam kiếm khí biến mất đi, xung quanh Quỳ Liên ngay lập bị hàng đống người bao phủ lấy, đúng hơn là có năm nhóm người vây quanh, mỗi nhóm đứng một góc.

Bọn hắn đồng loạt nâng tay kết các loại ấn khác nhau rồi quát lớn:

“Ngũ Hành đại trận... Khai!”

Vừa dứt lời, năm cột linh khí lấy bọn hắn làm trung tâm liền bắn lên bầu trời, khí tức của Ngũ Hành linh khí tỏa ra khắp nơi.

Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đầy đủ không thiếu một loại nào.

Ngay sau đó, một lồng giam ngũ sắc bất ngờ xuất hiện vây nhốt Quỳ Liên vào bên trong, khí tức hỗn loạn không ngừng.

Quỳ Liên nhíu mày lại, nội tâm âm thầm thử hấp thụ thiên địa linh khí nhưng không ngờ rằng số lượng thiên địa linh khí ấy lại không tiến vào được cơ thể.

Mỗi lần nàng muốn thử hấp thụ loại linh khí phù hợp với bản thân mình thì linh khí khắc chế sẽ xuất hiện để ngăn cản lại, thành thử trong đại trận này nàng khó động tay động chân được.

Nàng liếc nhìn lão nhân ngoài kia rồi mỉm cười nói ra:

“Đại trận này rất huyền diệu, có thể giải thích một chút cho ta hiểu được chứ?”.

Lão nhân chưa trả lời nhưng tên đệ tử bên cạnh nghe vậy liền cười khẩy lên đáp:

“Ma nữ, Ngũ...”.

Bốp!

Lão nhân vung tay lên đánh thẳng một cái thật mạnh vào đầu tên đệ tử kia, lão không hề nương tay một chút nào cho nên tên đệ tử này liền lăn quay ra đất, đầu óc choáng váng không ngừng, trước mặt không biết đã xuất hiện bao nhiêu đom đóm rồi.

Lão nhân hừ lạnh không để ý, lão hướng Quỳ Liên trầm giọng nói ra:

“Ma nữ, ta biết ngươi giảo hoạt, đừng nghĩ những người khác sẽ giải thích Ngũ Hành đại trận giúp ngươi”.

Sau đó lão nhanh chóng truyền âm nhắc nhở những người khác bế khẩu bản thân lại, trong trường hợp cần thiết, phong bế thính lực luôn cũng không sao.

Ai biết được Quỳ Liên sẽ giở trò gì gây ảnh hưởng đến những người khác.

Lão nhân này không phải là đám đệ tử trẻ tuổi kia, lão sống đủ lâu, chứng kiến kỳ nhân dị sĩ đủ nhiều, kinh nghiệm lịch luyện tu chân giới cũng không phải thiếu.

Tại tu chân giới, nếu đã muốn đánh giết đối phương thì tốt nhất là nên ngậm miệng lại, càng mở miệng ra thì tử kỳ càng đến nhanh.

Ngũ Hành đại trận có thể vây khốn Quỳ Liên chờ đợi viện quân trong tông đến nhưng tiền đề là đến lúc đó tòa đại trận này phải còn.

Ngũ Hành đại trận mạnh thì mạnh nhưng vạn vật trên đời đều có điểm yếu. Ngũ Hành đại trận cũng có điểm yếu của mình.

Theo tình báo lão nhân nhận được đoạn thời gian trước, ma nữ này cực kỳ giảo hoạt, tốc độ phản ứng lại càng kinh người, đối đầu với nàng nhất định phải bảo toàn thanh tỉnh cùng lý trí.

Tuyệt đối không được nhắc một câu, một chữ nào liên quan đến Ngũ Hành đại trận, nếu không nàng sẽ nhanh chóng tìm ra được cách phá giải.

Quỳ Liên nghe lão nhân nói vậy liền khẽ cười nhạt, ánh mắt cũng thâm thúy hơn mấy phần. Kế tiếp, nàng cẩn thận đưa mắt quan sát đại trận này một chút, đồng thời hai chân cũng từ tốn di chuyển đi qua đi lại.

Ngũ Hành đại trận có thể ngăn chặn không cho nàng hấp thụ thiên địa linh khí nhưng không ngăn chặn hành động của nàng, mặt khác, nàng cũng không thể tấn công được.

Đại trận này tạo ra một vùng linh khí hỗn loạn, bất cứ đòn tấn công nào bằng linh lực hay pháp lực đều không thoát khỏi được nó.

Suy nghĩ một chút, khóe miệng nàng khẽ cong lên, một tia linh thức của nàng ngay lập tức liền hóa thành một đường tơ rồi nhắm thẳng đến một tên đệ tử trong năm nhóm đó.

Đòn tấn công tinh thần phi thường âm thầm, cũng phi thường hiểm độc.

Linh thức của nàng mỗi lúc một tiến gần lại như độc xà thì đột nhiên, một đạo linh thức khác bất ngờ xuất hiện rồi đánh nát tia linh thức kia.

Quỳ Liên có chút nhíu mày lại nhìn về phía lão nhân, thần sắc của lão nhàn nhạt nhìn lấy nàng, biểu hiện bên ngoài vẫn tương đối tự tin.

Thấy vậy, khóe miệng nàng có chút cong lên, nàng nói ra:

“Điểm yếu của tòa đại trận này là linh thức đi?”.

Nghe vậy, một vài tên đệ tử đột nhiên biến sắc nhưng rất nhanh bị những người bên cạnh cảnh tỉnh lại thì mới trở lại trạng thái bình thường.

Bất quá Quỳ Liên đã nhanh chóng nắm bắt lấy điểm này rồi, nội tâm nàng liền có chút mừng thầm, đồng thời ánh mắt cũng nhìn lão nhân kia đầy ý vị.

Lão nhân mặc dù không biểu hiện gì ra bên ngoài nhưng bên trong cũng có một chút lo lắng, lão hiểu nụ cười kia, nàng đã biết rồi.

Nhưng bên cạnh đó, lão cũng mong nàng phá tòa đại trận này, chỉ cần nàng phá được, linh thức của nàng sẽ đại tổn, đến lúc đó, lão có thể đánh giết nàng.

Lão nhân này không phải đồ ngu, luận tu vi, lão cao hơn nàng nhưng lão không dám khinh thường nàng.
Sống bao lâu nay lão đã chứng kiến không ít thiên kiêu rồi, Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều xác thực có vốn để chém giết Kết Đan cảnh phổ thông.

Lão không phải thiên kiêu, thiên phú của lão cũng thuộc hàng tầm thường thôi, cho nên lão vẫn chỉ là Kết Đan cảnh phổ thông, đơn độc đối diện với nàng, lão khó có cơ hội lưu nàng lại được.

Cho nên lão mới lệnh cho đám đệ tử kết Ngũ Hành đại trận để vây hãm nàng, cách duy nhất để phá đại trận này chính là dùng linh thức càn quét một nhóm người chủ trì đại trận.

Chỉ cần một nhóm bị hủy thì đại trận sẽ mất đi tính cân bằng vốn có, đến lúc đó không cần đánh thì đại trận cũng sẽ tự sụp đổ. Nhưng cũng cùng lúc đó, linh thức của nàng sẽ bị hao tổn.

...

Lão nhân đợi Quỳ Liên quyết định, đồng thời, nàng cũng đang cân nhắc lợi hại của việc tự tổn hại chính mình.

Linh thức của nàng mạnh hơn bình thường nhiều, coi như đối phương là Kết Đan cảnh thì nàng vẫn có vốn để so bì một chút.

Kể cả linh thức có tổn hại thảm trọng thì nàng vẫn đủ sức chém hết toàn bộ những người ở đây. Bất quá, nàng còn phải phòng thủ một tên xảo quyệt khác.

Cái tên kia nếu lại tiếp tục làm ngư ông đắc lợi như lần trước thì nàng xác thực sẽ rất thảm. Nàng tuyên cáo với ngoại giới rằng chỉ có hắn mới có tư cách đi ám sát nàng không phải chỉ để trưng.

Hắn càng nổi tiếng, ngoại giới sẽ để ý đến từng hành động của hắn, thông qua đó, nàng cũng có thể cân đo đong đếm được thực lực thực tại của hắn.

Phiền phức là tên kia hiện nay đủ lực im hơi lặng tiếng ám sát tu sĩ Kết Đan cảnh, thủ đoạn có thể nói là thông thần.

Bây giờ đối diện với tên kia, nàng ít nhất phải lưu lại tám thành thực lực của mình, điều đó cũng đồng nghĩa, nàng chỉ được dùng hai thành thực lực để vượt qua một ải này.

Nghĩ đến vậy, nàng liền không nhịn được mắng một tiếng ở trong lòng.

Vô Cửu, đồ chết tiệt!

Bất quá mắng thì mắng nhưng nàng cũng không thể ngồi im không làm gì được, chậm trễ một lúc thì viện quân của Cửu Tiêu Tông sẽ đến, đến lúc đó nàng càng thảm.

Bạch gia gia đã cảnh báo nàng tại Bắc Nguyên này không nên dây dưa với Cửu Tiêu Tông cùng Địa Cung.

Hai đại tông môn này có truyền thừa kéo dài cực kỳ lâu, nội tình thâm sâu kinh khủng, bốn nhà còn lại trong lục đại thế lực của Bắc Nguyên chưa chắc đã ăn nổi.

Không những nội tình của hai đại tông môn này sâu mà muôn đời đến nay, thiên kiêu của hai nhà này đều nằm trong năm vị trí đầu của thế hệ trẻ, thực lực không thể khinh thường.

Quỳ Liên đã rất cẩn thận khi đến Bạch Dương sơn mạch nhưng không nghĩ đến mới chỉ ở vòng ngoài thôi nàng đã gặp khó khăn rồi.

Suy nghĩ một hồi, nàng liền thở dài ra một hơi, trong tay ngay lập tức xuất hiện một tấm phù lục.

Phù lục này có một màu đen tuyền, khí tức tỏa ra từ đó cực kỳ hắc ám, đồng thời phù văn ở trên đó có một màu đỏ của máu rất tanh tưởi.

Lão nhân thấy tấm phù đó thì thần sắc ngay lập tức liền đại biến, lão vội vàng quát lên:

“Mau chóng gia tăng linh lực cho đại trận, ma nữ này sắp dùng đại chiêu!”.

Nghe vậy, đám đệ tử kia không dám chậm trễ, linh lực trong thể nội bành trướng khuếch tán ra không ngừng, khí tức hỗn loạn trong đại trận bây giờ lại càng hỗn loạn hơn.
Quỳ Liên thấy thế liền mỉm cười đầy thích thú, nàng nâng lên nâng xuống, phe phẩy tấm phù lục đó trước mặt lão nhân như muốn chọc tức.

Sắc mặt của lão nhân càng lúc càng khó coi, hắc tuyến nổi đầy trên mặt.

Một tên đệ tử ở cạnh không hiểu tình huống lắm nên vội vàng nhỏ tiếng nói ra:

“Chấp sự, phù lục trên tay nàng là thế nào vậy?”.

Lão nhân liền hít vào một hơi để bình tâm lại, lão cẩn trọng giải thích, ánh mắt vẫn không ngừng khóa chặt vị trí của Quỳ Liên.

“Tấm phù kia gọi là Huyết Phù, phù lục được làm từ da cùng xương cốt được giã nát của tu sĩ, phù văn được họa bằng máu tươi của chính tu sĩ bị giết, đồng thời phù này sau khi họa xong còn được ngâm trong minh thủy bốn mươi chín ngày.

Đây là một trong những thủ đoạn độc ác nhất ngoại trừ Huyết Đan của Ma Đạo nhất mạch trong trận đại chiến hai ngàn năm trước. Uy lực của nó các ngươi không được khinh thường”.

Nghe vậy, toàn thể đệ tử xung quanh biến sắc không ngừng, bọn hắn không nghĩ đến Huyết Phù lại ghê tởm đến như vậy, dám dùng cả thân thể của tu sĩ để luyện chế ra.

Quỳ Liên mỉm cười nói ra:

“Lão già ngươi quả nhiên kiến thức hơn người, phù này xác thực là Huyết Phù, còn đẳng cấp thì...”.

Ngươi không tiếp nổi.

Nói đến đây, khóe miệng nàng nở ra một nụ cười lạnh, ánh mắt nổi lên một đạo sát khí cực kỳ nội liễm, linh thức của nàng khẽ động.

Huyết Phù trên tay ngay lập tức sáng lên, huyết quang bao phủ hết khu vực xung quanh, từng tiếng u hồn bắt đầu cất lên giữa không trung, huyết khí bùng nổ ra khắp bầu trời.

Thiên địa linh khí hỗn loạn của Ngũ Hành đại trận bây giờ đã bị huyết khí xen lẫn vào trong, một mùi tanh tưởi buồn nôn trong chốc lát xông thẳng vào mũi của đám đệ tử Cửu Tiêu Tông.

Tâm thần của bọn hắn liền không thể tập trung nổi rồi thi nhau nôn mửa ra khắp nơi, linh lực gia trì cho đại trận mỗi lúc một yếu đi, huyết khí quấy động trong không gian mỗi lúc một mạnh.

Cái gọi là ‘hỗn loạn’ trước đó cũng dần dần biến mất, đồng thời cũng đại biểu đại trận sắp sụp đổ.

Lão nhân vội vàng nắm chặt bội kiếm rồi quát lên:

“Giữ vững tinh thần, chuẩn bị nghênh chiến!”.

Ngũ Hành đại trận đã không thể giữ được nữa, lão đương nhiên hiểu điều đó, cho nên cần phải tập trung lực lượng lại để đối cứng với nàng.

Một vài tên đệ tử còn thanh tỉnh được thì nhanh chóng vận linh lực của bản thân lên phong bế khứu giác lại để khỏi phải ngửi thấy mùi tanh tưởi kia.

Đầu óc của bọn hắn vẫn còn một chút lâng lâng sau khi bị mùi máu tanh trước đó tấn công nhưng dù gì cũng là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, định lực của bọn hắn vẫn xem như qua ải.

Giữa lúc này, mặt đất đột nhiên nứt ra, âm hồn u quỷ liền chui lên tiến thẳng về phía đội ngũ Cửu Tiêu Tông, từng tiếng u khuất ai oán vang lên đến não nề.

“Huyết Phù - U Minh Binh Phạt”.

Số lượng âm hồn u quỷ cực kỳ nhiều, đủ sức để tạo thành một đạo quân nhỏ, số lượng không ngờ cũng đạt đến vài trăm.

Thực lực của bọn chúng cũng không mạnh, rơi vào tầm Luyện Khí cảnh là cùng.

Bất quá...

Rầm!... Oanh!

Từng tên đệ tử xuất thủ đánh về phía âm hồn quỷ binh nhưng bọn chúng lại không nhận được bất cứ ảnh hưởng nào cả, mọi đòn tấn công cứ thế xuyên qua người bọn chúng rồi đánh vào mặt đất ở phía sau.

Bọn hắn biến sắc thốt lên:

“Đáng chết, đòn tấn công của chúng ta không đánh trúng bọn chúng”.

“Mẹ kiếp, tấn công bằng linh lực không có tác dụng”.

“Không ổn, làm thế nào bây giờ?”.

“...”

Toàn trường mỗi lúc một loạn lên, không một tu sĩ nào đánh ngã được âm hồn quỷ binh nhưng quỷ binh lại có thể đả thương được bọn hắn.

Trận hình của đám đệ tử Cửu Tiêu Tông mỗi lúc một hỗn loạn.

Đột nhiên, lão nhân quát lạnh một tiếng, kiếm quang ngang trời xuất thế, đám âm hồn quỷ binh này liền thét lên một tiếng ai oán thê lương rồi hóa thành hắc vụ biến mất đi.

Lão nhân hừ một tiếng quát lên:

“Bọn chúng là ma hồn, mau chóng sử dụng linh thức đánh giết!”.

Chương 388: Lâu rồi không gặp!

Ma hồn là một loại tồn tại tinh thần được ngưng hình, bọn chúng không có cơ thể thực chất nhưng đòn tấn công lại tạo ra được thương tổn thực chất.

Những tu sĩ có thể tạo ra được các đòn tấn công từ ma hồn thường rất quỷ dị bởi để phá được một chiêu này, những tu sĩ đối đầu bắt buộc phải sử dụng linh thức.

Lời của lão nhân vừa ra, tất cả đệ tử Cửu Tiêu Tông ngay lập tức xuất chiêu đánh về phía đám ma hồn quỷ binh, chiêu thức của bọn hắn so với lúc trước thì không khác gì nhau nhưng riêng lần này, những chiêu đó thực sự đánh trúng được ma hồn.

Từng tiếng thét ai oán đầy thê lương lần lượt vang lên khắp nơi, số lượng ma hồn mỗi lúc mỗi ít đi, còn tinh thần của đệ tử Cửu Tiêu Tông thì càng ngày càng phấn chấn.

Thủ đoạn sử dụng thuần linh thức trên thực tế rất hiếm nên để tu sĩ có thể tận lực sử dụng được linh thức của mình vào đấu pháp, các vị tiền bối xa xưa đã tạo ra một phương pháp hòa trộn linh lực cùng linh thức với nhau để đấu pháp.

Tùy vào tỷ lệ hòa trộn thì hiệu quả sẽ khác nhau, thông thường, tỷ lệ được nhiều người chọn nhất là năm - năm, vừa tạo ra được sát thương vật lý, vừa tạo ra được sát thương tinh thần.

Thủ đoạn này không dễ để nắm giữ nhưng chỉ cần miệt mài tôi luyện một đoạn thời gian thì sẽ nắm bắt được thôi.

Những đệ tử này đừng nhìn bọn hắn yếu ớt mà khinh thường, để trở thành được đệ tử nội môn của đại tông môn không phải dễ, tư chất chắc chắn phải cao hơn tu sĩ bình thường.

Chẳng qua Quỳ Liên mạnh một cách không hợp thói thường thôi chứ không phải những đệ tử này yếu.

Nắm được cách tiêu diệt ma hồn rồi thì những đệ tử này tự nhiên không còn e ngại nữa, thay vào đó bọn hắn mỗi lúc một tiến công về phía trước, nhuệ khí càng lúc càng mạnh.

Phựt!

Một cột máu bất ngờ bắn ra, thủ cấp của một đệ tử đột nhiên rơi xuống từ trên trời rồi lăn lốc trên mặt đất, những đệ tử khác thấy vậy liền kinh hãi.

Tình huống diễn ra quá bất ngờ, bọn hắn còn chưa kịp hoàn hồn thì lại thêm mấy cái thủ cấp nữa xuất hiện.

Thân ảnh của Quỳ Liên như quỷ mị xuất hiện ở khắp mọi nơi, cây trường tiên ở trong tay nàng lộng vũ không ngừng.

Lão nhân kia vung ra một kiếm chém chết mấy chục đám ma hồn rồi quay người nhìn về phía đó, ánh mắt nổi lên một cơn nộ hỏa, kiếm khí tuôn trào ra như sóng triều cuốn đến phía trước.

Thấy thế, Quỳ Liên ngay lập tức xoay trường tiên theo hình vòng xoắn, một cơn lốc nhanh chóng được tạo ra đối ứng với kiếm khí của lão.

Một tia tinh quang bất ngờ lướt qua mắt lão, một tay cầm kiếm khẽ thay đổi, cơn sóng triều kia ngay tức khắc hóa thành ba con sông khổng lồ phân biệt ba hướng càn quét về phía nàng.

Lão nhân biến chiêu rất nhanh, Quỳ Liên chỉ kịp tạo ra một cơn lốc, cũng vừa vặn chặn được một con sông kiếm khí nhưng còn hai con kia thì không.

Chúng nhanh chóng vòng ra hai bên rồi bọc ngược lại chặn đường lui của nàng, uy thế cao dọa người.

Quỳ Liên nhíu mày lại, hai mắt sáng lên quát:

“Thần thông - Tử Linh Minh Kính”.

Từng tia tử quang xuất hiện xung quanh bao bọc lấy nàng rồi hiện hữu ra từng mặt kính thủy tinh, từng mặt kính này cấp tốc tụ hội lại một chỗ rồi tạo thành một lớp kính khổng lồ chắn sau lưng.

Oanh!

Hai con sông kiếm khí kia đập thẳng vào mặt kính đó, thân hình nàng có hơi tiến lên một chút, lực áp của hai con sông này cực kỳ lớn, nàng khó có thể dùng thân đối cứng được.

Bất quá Tử Linh Minh Kính xác thực huyền diệu, lớp chắn nhìn như mỏng manh nhưng đại lượng kiếm khí đó vẫn không thể nào xuyên qua nổi, những người khác thấy vậy cũng phải cảm khái không thôi.

Quả nhiên, thần thông vẫn là thần thông.

Cùng lúc này, một tiếng kiếm minh bất ngờ vang lên, lấy lão nhân làm trung tâm, một cột uy thế khổng lồ bất ngờ xông thẳng lên trời cao, kiếm khí ẩn hiện khắp mọi nơi, sát cơ không có một chút nào giấu diếm.

Con ngươi Quỳ Liên có chút co rụt lại nhưng rất nhanh lại trở về bình thường.

Kiếm thế!

Lão nhân này không ngờ lại ngộ ra được kiếm thế.

Kiếm thế vừa ra, ma hồn quỷ binh trong bán kính một trăm mét xung quanh lão ngay lập tức bị chém không còn một mảnh vụn.

Đại áp khổng lồ ập xuống từ trên trời, Quỳ Liên cảm giác như có một ngọn thác nước khổng lồ đang đè lên vai mình vậy, hai chân nàng liền khuỵu xuống một chút, ánh mắt chuyển thành vẻ ngưng trọng.

Lão nhân ngự kiếm bay lên giữa trời cao, sát khí ngưng tụ lại ở một kiếm chiêu rồi quát:

“Ma nữ, chết đi!”.

Vừa dứt lời, một kiếm tạt ngang, hư ảnh một con sông khổng lồ đột nhiên xuất hiện rồi ập đến nàng như một thảm họa tự nhiên.

Toàn thân Quỳ Liên bỗng dưng đau nhức, tựa như bị hàng loạt ngân châm đâm vào vậy. Nàng híp mắt lại nhìn lão nhân kia một chút, khóe miệng ngay lập tức liền cười lạnh, một tay nhanh chóng kết đơn ấn, hắc khí hiện ra.

“Thần thông - Tử Ám Hắc Vụ”.

Nguyên lai, môn thần thông thoát thai từ tử vong ý cảnh là Tử Ám Hắc Vụ.
Tử Ám Hắc Vụ vừa ra, Tử Linh Minh Kính liền biến mất, hai con sông kiếm khí kia không còn bị cản thì lập tức ùa đến nàng.

Bất quá Tử Ám Hắc Vụ đã ra, hai con sông kia không qua một hơi thở liền bị xâm thực hóa thành hắc vụ.

Về phần con sông bị cơn lốc kia chặn đứng thì cũng đã bị chặn đứng ngay từ đầu rồi, Tử Ám Hắc Vụ xuất hiện liền nhuộm đen nó ngay tức khắc.

Oanh!

Hư ảnh con sông khổng lồ kia đập thẳng xuống chỗ Quỳ Liên, Tử Ám Hắc Vụ lập tức che chắn nàng lại, đồng thời cũng tiến hành xâm thực.

Nhưng đáng tiếc, hư ảnh con sông này không dễ bị xâm thực như như các con sông kiếm khí kia, bởi nó cũng chính là thần thông.

Kiếm thế thành hình tức kiếm ý đã hiện, kiếm ý là ý cảnh đặc thù của kiếm tu, lão nhân này đương nhiên đã ngộ ra kiếm ý, lĩnh hội được thần thông.

“Thần thông - Trường Minh Đại Hà”.

Trường Minh Đại Hà thoát thai từ một bộ kiếm quyết có tên là Đại Hà Kiếm Quyết. Đại Hà Kiếm Quyết cực kỳ uy mãnh, chiêu nào chiêu nấy đều mang theo đại thế nghiền ép của một con sông khổng lồ.

Trường Minh Đại Hà đánh đến, vạn vật xung quanh Quỳ Liên liền bị đánh nát đến không thể nát hơn, một phiến rừng trong chớp mắt bị đánh tan, thân hình của nàng ngay lập tức bị đánh văng ra bên ngoài.

Đoàn hắc vụ kia cũng bị đánh bay theo nàng.

Đám đệ tử khác thấy vậy liền mừng rỡ reo lên:

“Chấp sự uy vũ!”.

“Chấp sự vô địch!”.

Bọn hắn nhận được tin Thánh Nữ Ma Cung rất mạnh nhưng lại không ngờ rằng chấp sự trong tông cũng mạnh không ngờ.

Cái chức chấp sự này nghe qua thì to chứ thực tế lại là chức vị về hưu của các đệ tử đời trước mà thôi.

Những đệ tử này tư chất không tồi nhưng một đời này vô vọng bước vào Kim Đan cảnh, chỉ có thể dậm chân mãi ở cảnh giới Kết Đan cảnh là cùng.

Kết Đan cảnh cùng Kim Đan cảnh chênh nhau chỉ một lần độ kiếp nhưng không phải người nào cũng có thể độ kiếp thành công.

Lão nhân đã già, thân thể không còn tốt như xưa, huyết khí đang một ngày ít dần, sinh mệnh lực trong cơ thể cũng không còn nhiều. Nội tình của bản thân đã không đủ để chống chọi Lôi kiếp thì coi như có thêm ngoại lực cũng vô dụng.

Nội Đan trong cơ thể cần phải được Lôi kiếp tẩy rửa thì mới triệt để hóa thành Kim Đan, chứ cứ một mực tránh né trong lồng bảo hộ thì vĩnh viễn không thể nào thành tựu Kim Đan cảnh được.

Lão nhân vô vọng với Kim Đan cảnh, vậy nên tiếp nhận chức vị chấp sự này.

Nhưng cũng đừng vì thế mà xem thường lão, lịch luyện của lão đủ cao, thực lực cũng đủ mạnh, nếu không làm sao bước vào Kết Đan cảnh được.
Quỳ Liên khẽ xoay một vòng trên không rồi cẩn thận đáp xuống đất, thần sắc ngờ vực không thôi.

Lão nhân này là Kết Đan cảnh không nghi ngờ, khí tràng của người này tính ra không phải là mạnh, so với những Kết Đan cảnh nàng gặp ngày trước cũng không chênh là mấy.

Mặc dù việc lão ngộ ra kiếm thế có chút bất ngờ nhưng cũng nằm trong dự liệu của nàng.

Chỉ là phản ứng của lão làm sao lại có thể lanh lẹ đến thế được?

Vô luận là xuất chiêu, biến chiêu rồi phối hợp giữa các chiêu thức cùng thần thông đều cực kỳ nhuần nhuyễn, kinh nghiệm chiến đấu phong phú đến không ngờ.

Những người nàng đấu trước đó không thể nào so nổi.

Đột nhiên, một tiếng kiếm minh vang lên, một đạo kiếm quang khổng lồ bất ngờ đánh về nàng, nàng khẽ xoay chuyển cổ tay, Tử Ám Hắc Vụ lập tức tuôn về đạo kiếm quang đó.

Khóe miệng lão nhân khẽ cong lên, lão lại biến chiêu, đạo kiếm quang đó đột nhiên bùng nổ ra trở lại kiếm khí rồi vòng ngược qua đám hắc vụ để đánh thẳng về phía nàng.

Một tia dư quang lướt quang, Quỳ Liên nhanh chóng gọi Tử Linh Minh Kính ra chặn đám kiếm khí này lại.

Tử Ám Hắc Vụ có lực xâm thực rất mạnh và nó hại cả người lần chủ nên nàng không dám để chúng ở lại gần nàng quá lâu.

Nhưng đó lại chính là sơ hở của nàng.

Phản ứng của Quỳ Liên rất nhanh nhưng cũng khó nhanh hơn kiếm khí của lão nhân được, cho nên một phần kiếm khí đã thoát được rồi chém về phía nàng.

Không có thần thông hộ thể thì kinh nghiệm của nàng vẫn còn, nàng nhanh chóng khéo léo tránh đi các đường kiếm khí để không chém vào bản thân mình, bất quá y phục bên ngoài thì đã rách nát đi không ít rồi.

Nàng nhanh chóng gọi Tử Ám Hắc Vụ về nhưng cùng lúc đó, kiếm thế khủng khiếp của lão nhân lại bùng nổ ra, Trường Minh Đại Hà một lần nữa lại hiện nhưng lần này nó không tấn công Quỳ Liên mà lại chọn bao bọc lấy Tử Ám Hắc Vụ.

Kiếm ý của lão mạnh hơn nên nhất thời thần thông của Quỳ Liên bị khóa lại bên trong.

Một đạo kiếm quang khổng lồ nữa lại được chém ra, thần sắc của nàng ngưng trọng lại, hai mắt nổi lên chiến ý, đồng thời cũng là sát ý.

Một đám huyết vụ đột nhiên xuất hiện, nàng lập tức dùng trường tiên đánh thẳng về phía lão, sát chi ý cảnh ngưng thực cực kỳ đáng sợ.

Lão nhân đã sớm biết nàng sở hữu ý cảnh này nên cũng không mấy bất ngờ, chỉ là khả năng nắm giữ ý cảnh này của nàng cao hơn hẳn tử vong ý cảnh, cho nên một chiêu này không dễ đón.

Bội kiếm của lão vung lên, hàng loạt kiếm quang liền hiện ra rồi oanh tạc về phía nàng, đại áp khủng khiếp một lần nữa lại ra.

Hai bên thái dương của lão đổ đầy mồ hôi, sắc mặt tựa hồ có chút tái nhợt lại nhưng ra đòn vẫn cực kỳ vững chãi.

Quỳ Liên nhanh chóng biến chiêu, từng chiêu trường tiên vừa đạt đến độ cong cực đại thì bị giật lùi trở về, từng tiếng phành phạch như xé nát không khí vang lên liên hồi.

Huyết quang buông ra từ đó đối ứng với từng đạo kiếm quang của lão.

Pháp lực của nàng mỗi lúc một dâng cao, huyết vụ xuất hiện mỗi lúc một nhiều, tốc độ ra chiêu của nàng càng lúc càng nhanh.

Ban đầu nàng còn yếu thế với lão nhân nhưng đánh qua mười phút, nàng đã đánh ngang cơ với lão, lại đánh qua tiếp mười lăm phút, lão nhân ngay lập tức rơi vào thế hạ phong, sắc mặt tái trắng như tờ giấy.

Kiếm thế bao bọc lấy lão càng ngày càng yếu đi, Trường Minh Đại Hà đồng dạng cũng không còn đủ sức ngăn chặn Tử Ám Hắc Vụ nữa nên lần này, đến lượt đám hắc vụ kia đi xâm thực hư ảnh con sông khổng lồ.

Cả bầu trời đầy kiếm khí trong một thời gian ngắn liền bị tử vong ý cảnh nhuộm đen.

Khí tức của lão nhân theo đó cũng loạn lên một tràng.

Đám đệ tử Cửu Tiêu Tông thấy thế liền vội vàng xuất thủ để trợ giúp lão, bất quá Tử Ám Hắc Vụ đã xâm thực được một khoảng không gian rất rộng nên số lượng hắc vụ nàng kiểm soát mỗi lúc một nhiều.

Đám hắc vụ này lập tức khuếch tán ngăn chặn đường lui của bọn hắn, sau đó từ tứ phương ập đến càn quét từng người một.

Đám đệ tử này hoảng hồn không ngừng, từng chiêu từng thức lập tức đánh ra để ngăn chặn hắc vụ nhưng đáng tiếc, năng lực xâm thực của tử vong ý cảnh rất mạnh, chiêu thức thông thường không thể nào cản được nó.

Theo đó, từng tiếng hét thảm lần lượt vang lên rồi lại nhanh chóng im bặt đi.

Quỳ Liên không để ý đến lắm, nhiều năm trước, Trúc Cơ cảnh còn là cường giả trong mắt nàng. Nhưng bây giờ, cảnh giới này không khác gì sâu kiến đối với nàng cả.

Nàng nhìn lão nhân đang chật vật vận dụng một chút kiếm thế còn sót của mình để ngăn chặn Tử Ám Hắc Vụ rồi khẽ mỉm cười khúc khích.

Nàng nhẹ giọng hướng vào vùng hư không sau lưng lão rồi nói ra:

“Lâu rồi không gặp”.

Chương 389: Lại gặp mặt

Một tiếng gọi này rất nhẹ nhàng, tựa như gọi một bằng hữu lâu năm vậy, nghe rất gần gũi mà xác thực đúng là gần gũi thật.

Dạ dày của người đó cũng đang nằm trong dạ dày nàng còn gì.

Lão nhân kia cũng nghe thấy một câu này, thần sắc của lão cũng có chút cứng ngắc lại, kiếm thế mỗi lúc một yếu đi, tử vong ngay lập tức ập đến.

Thân thể của lão trong vài hơi thở liền bị nhuộm đen, sinh mệnh cấp tốc trôi đi, hai con mắt lão mỗi lúc một lờ đờ, mọi quang cảnh trước mặt liền mờ dần đi.

Trước khi bóng tối hoàn toàn ập đến, lão chỉ có thể nhìn thấy được một bóng đen mờ ảo, dù không biết đó là ai nhưng khóe miệng lão khẽ cong lên nhép vài chữ.

... Đa tạ!

Sau đó, Tử Ám Hắc Vụ nuốt chửng hoàn toàn lão, cường giả Kết Đan cảnh chính thức vẫn lạc.

Khương Hy từ tốn xuất hiện từ hư không, ánh mắt có chút phức tạp nhìn về phía chỗ lão nhân vẫn lạc một hồi rồi quay sang hướng Quỳ Liên nói ra:

“Đã lâu không gặp”.

Quỳ Liên phất tay lên, Tử Ám Hắc Vụ nhanh chóng tán đi rồi biến mất, thần sắc của nàng ngưng trọng lại một chút rồi đáp lại:

“Bốn năm không gặp, công phu ẩn thân của ngươi lại càng đáng sợ hơn, nếu không phải lão già kia để lộ sơ hở thì ta chưa chắc đã đoán được ngươi lại muốn làm ngư ông đâu”.

Khương Hy chắp tay sau lưng, cước bộ từ tốn đi tới nói tiếp:

“Ta nhớ là che giấu rất khéo, rốt cuộc lão đã lộ sơ hở thế nào?”.

Quỳ Liên híp mắt lại nhìn hắn một chút rồi khẽ mỉm cười đáp lại:

“Ngoại giới biết ta sở hữu bốn thần thông nhưng không ai biết sức mạnh của từng cái như thế nào, lão già kia mới gặp ta lần đầu, làm sao nắm được quỹ đạo cùng tốc độ di chuyển của Tử Ám Hắc Vụ trong một thời gian ngắn được.

Định lực của lão không tồi, hẳn đã xuất gia thành đạo sĩ nhưng ánh mắt vẫn không lanh lẹ đến thế. Chung quy lại, lão đã già.

Như vậy thì chỉ còn mỗi ngươi âm thầm đứng đằng sau truyền âm chỉ dẫn cho lão mà thôi. Bất quá làm sao ngươi biết được công pháp lão tu luyện là gì?”.

Nói đến đây, khóe miệng của nàng khẽ cong lên đầy ý vị, ngụ ý đại khái là chỉ hắn thuộc Cửu Tiêu Tông, chỉ những người cùng tông mới biết được lão nhân này tu luyện gì.

Khương Hy bật cười lên một tiếng không đáp, cũng không biểu thị đồng tình hay từ chối ý kiến. Ánh mắt của nàng không sai, nhìn vào đó thôi là có thể đoán ra được một chút lai lịch của hắn.

Khương Hy đến đây từ lúc lão nhân xuất kiếm lần đầu đánh với nàng, nhìn qua một chút chiêu thức là hắn biết lão đang sử dụng Đại Hà Kiếm Quyết rồi.

Bất quá kiếm chiêu của lão quá nghèo nàn, tuy nắm giữ Đại Hà Kiếm Quyết rất sâu, bản thân cũng bước vào được viên mãn chi cảnh nhưng cách sử dụng kiếm vẫn tương đối cứng ngắc.

Đại Hà dùng đại thể tổng hợp của một con sông lớn càn quét để tấn công, lão tấn công không sai nhưng thiếu đi độ linh hoạt.

Giả sử như Quỳ Liên bổ đôi con sông đó thì tiếp theo lão định làm gì?

Dưới góc nhìn của Khương Hy, lão chắc chắn sẽ ra một chiêu khác thay vì tận dụng một chiêu cũ, cho nên hắn đã giả giọng truyền âm để lão biến chiêu giam cầm Quỳ Liền lại.

Lão cũng không phải đèn dầu đã cạn, còn biết tận dụng được Ngũ Hành đại trận để giam cầm nàng lại chờ đợi người trong tông đến. Đáng tiếc nàng lại có Huyết Phù áp trận.

Sau đó, Khương Hy tiếp tục truyền âm hỗ trợ lão cách tận dụng Đại Hà Kiếm Quyết tốt nhất với thực lực hiện có của lão.

Khương Hy không có thiên phú về kiếm đạo nhưng điều đó không có nghĩa là hắn không nắm được yếu quyết của kiếm đạo.

Nếu không làm sao trong mấy trăm năm kia hắn dám sửa chữa, điều chỉnh công pháp trong Cửu Tiểu Tông được.

Khương Hy biết lão nhân này sẽ không sống nổi khi đấu với Quỳ Liên, bởi từ trong bóng tối, hắn đã cảm nhận được một cỗ uy hiếp vô cùng khủng khiếp từ phía nàng.

Những người khác không thấy nhưng có lẽ vì nàng từng ăn dạ dày của hắn một lần rồi nên trực giác của hắn mẫn cảm với sự uy hiếp của nàng hơn.

Lão nhân này chắc chắn sẽ chết, cho nên trước khi chết, Khương Hy muốn để lão tận hứng đánh một trận, xem thử bản thân lão có thể bộc phát được chiến lực cao đến đâu.

Một tiếng cảm tạ kia Khương Hy đã nhận được.

Đồng dạng nhiệm vụ của lão cũng đã xong.

Khương Hy hướng Quỳ Liên mỉm cười nói ra:

“Văn Đồng cô nương, ta nghĩ ngươi nên rời khỏi nơi đây thì hơn, Cửu Tiêu Tông không dễ chọc”.

Quỳ Liên uyển chuyển thân người một chút rồi cười đáp:

“Ngươi sợ đồng môn nhận ra sao?”.

Khương Hy cười cười không đáp, hắn lại tiếp tục không biểu lộ gì nữa làm nàng khó đoán nổi một lời kia của nàng là đúng hay sai. Cái cảm giác này rất mông lung nhưng đồng thời cũng khiến nàng tò mò không ít.

Nàng nói tiếp:

“Bốn năm trốn tránh, lần này tại sao ngươi lại xuất hiện?”.

Khương Hy nhún nhẹ vai đáp lại:
“Không phải ngươi đang chờ đợi ta sao? Hay là tự ta đa tình rồi?”.

Lần này, Quỳ Liên cười cười không đáp, song phương đột nhiên rơi vào tình huống có chút quỷ dị. Sau đó, cả hai im lặng lại rồi quan sát nhau thật kỹ.

Khương Hy còn đỡ, chí ít Quỳ Liên không che chắn biểu cảm gương mặt nên hắn vẫn có thể đọc được đôi chút tình huống nhưng nàng thì thiệt thòi rồi.

Khương Hy kín mít từ trên xuống dưới, nàng muốn đọc được hắn cũng phải tốn hàng đống công phu, nói thẳng ra, có tốn hết sức cũng đọc không được, hơn nữa, càng nhìn vào hắn, thân ảnh của hắn lại càng có chút lập lòe.

Nàng liền biết trên người hắn có Ảo Thuật phòng hộ, bất quá... tại sao lần này nàng lại bị ảnh hưởng?

Thậm chí, lần này nàng cũng không thể nhìn thấy được tu vi của hắn nữa, bốn năm trước, nàng xác định hắn là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều, còn bây giờ thì nàng lại không nắm chắc lắm.

Bất quá lấy tình huống của một thiên kiêu ngang nàng so sánh thì hẳn bây giờ đã đạp chân vào Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều rồi, trong trường hợp tệ hơn có khi đã bước vào đỉnh phong Hợp Bát Kiều.

Trận chiến ban nãy đã làm nàng hao đi không ít sức lực, cho nên bây giờ nếu không xuất ra chân chính bản sự thì rất khó để đánh với hắn.

Song phương nhìn nhau gần năm phút đồng hồ, một cơn gió nhẹ bất ngờ thổi qua, một chiếc lá đột nhiên rời khỏi cành rồi nhẹ nhàng rơi xuống.

Lá vừa chạm đất, thân ảnh của Khương Hy lập tức xuất hiện trước người Quỳ Liên, Song Hùng Nhai lập tức đánh đến.

Quỳ Liên đã sớm biết tốc độ của hắn sẽ nhanh hơn lần trước rồi nên tâm thần đã chuẩn bị sẵn, hai tay nàng cấp tốc nắm chặt trường tiên đưa lên đón đỡ.

Một tia lửa ma sát liền tóe ra.

Sau đó, Khương Hy nhanh chóng lộn người ra sau, một cước ngay lập tức xuất thủ.

Ký ức ùa về, Quỳ Liên vội vàng né tránh ra thật xa.

Một cước đá ra, cương phong nội liễm như phong nhận kéo dài trên mặt đất tạo thành một cái rãnh cực kỳ sâu, đồng thời cũng kéo dài ra gần trăm mét, vạn vật trên đường đi của nó liền bị đánh đến không còn hình dạng.

Nội tâm của Quỳ Liên kinh hãi không ngừng, lấy sức công phá này, nàng sao không nhận ra được Thiên Nguyệt Thoái Phá là chiến kỹ cấp Kim Đan cảnh được chứ.

Khương Hy chưa sinh ra ý cảnh, thoái pháp cũng chưa đạt đến trình độ tùy tâm sở dục nhưng đã có thể tạo ra mức sát thương kinh khủng như vậy rồi, cho nên Quỳ Liên đoán ra cũng không phải chuyện lạ.

Nhân lúc hắn còn chưa định thân lại, nàng nhanh chóng quật một chiêu trường tiên về phía hắn, huyết vụ xuất hiện ở xung quanh.

Oanh!

Khương Hy trúng chiêu, toàn thân hắn văng ra phía sau, lớp áo ngoài phía trước ngực bị rách toác ra nhưng trên người hắn lại không nhận lấy một vết thương.

Đại Địa Thủ Hộ hiện lên được một chút rồi ảm đạm đi, vừa vặn chặn được đòn tấn công của nàng.

Bạch Dương sơn mạch không có tuyết, đất đai ở đây cũng xem như một phương linh thổ, Địa Khí tự nhiên dồi dào, Khương Hy sẽ không cần tiết kiệm Đại Địa Thủ Hộ.

Tiếp theo, Song Hùng Nhai khẽ xoay trên tay, Khương Hy nhanh chóng chém ra hai đường ngang, thiên địa linh khí cùng nhân tức lập tức điều động rồi hóa thành một đạo phù đánh về phía trước.

“Nhị Tự Phù”.
Uy thế so với lần trước còn muốn mạnh hơn không ít, Quỳ Liên khẽ nhếch miệng, sát chi ý cảnh hóa thành huyết quang bao bọc lấy trường tiên, một chiêu bổ dọc ngay lập tức đánh đến.

Rầm!

Nhị Tự Phù bị bổ thành hai, xung lực của một chiêu bổ dọc của trường tiên ngay lập tức tạo thành sóng chấn ép ngược về phía Khương Hy.

Hắn nhanh chóng bước ra một bước, thân ảnh bất ngờ xuất hiện ở một trăm mét cách đó không xa.

Hai tay nắm lại thành quyền rồi xuất ra chín quyền.

“Lưu Thủy Quyền Pháp - Đại Hà”.

Chín con sông khổng lồ bất ngờ xuất hiện rồi công phá về phía Quỳ Liên, uy thế dọa người, không khí rung động liên hồi không ngừng, một phiến rừng rộng lớn ngay lập tức bị san thành bình địa.

Quỳ Liên ngưng trọng lại, cây trường tiên nhanh chóng dắt sau lưng, hai tay nâng mười ngón, đồng loạt cả mười ngón tay đều hóa thành màu đen rồi phóng ra mười tia hắc chỉ.

“Ma Thiên Chỉ Pháp - Đoạt Mệnh”.

Thấy vậy, Khương Hy có chút cau mày, hắn cảm ứng được một cỗ khí tức tử vong từ một chiêu này, bất quá không phải là tử vong của hắn.

Loại tử vong này là của tử vong ý cảnh. Thần thông Tử Ám Hắc Vụ chắc chắn thoát thai từ môn Ma Thiên Chỉ Pháp này.

Linh thức của hắn nhanh chóng điều động, phù Văn chữ ‘thủy’ trên tay hắn đột nhiên sáng lên, chín con sông kia được thủy chi ý cảnh gia trì mãnh liệt rồi bỗng dưng xoắn lại thành từng cơn thủy lốc.

Thủy lốc trôi qua, một tiếng long ngâm dài liền vang lên.

“Thủy Long Phù”.

Toàn bộ chín con sông vô tri đã trực tiếp hóa thành cửu long rồi gầm thét lên oanh sát.

Oanh!

Va chạm diễn ra, cửu long đấu thập chỉ, xung lực tản xung quanh, không khí chấn động không ngừng, thiên địa linh khí hỗn loạn khắp nơi, mặt đất bị cày phá đến nát bấy, khói bụi bay lên mịt mù.

Song phương triệu hồi linh thức của bản thân ra để dò xét lấy thân ảnh của nhau, tốc độ của bọn hắn đồng thời bạo phát rồi di chuyển qua chiến trường khác để đánh.

Không bao lâu sau đó, từng tiếng động va chạm như sóng gầm núi lở diễn ra, khắp nơi trên Bạch Dương sơn mạch trở thành chiến trường cho bọn hắn đấu pháp.

...

Tại một nơi nào đó ở trên bầu trời cao.

Bạch lão nhân hay còn gọi là Bạch Dạ Ma Tôn lăng không quan sát trận chiến ở bên dưới, ánh mắt lão híp lại rồi nhìn chằm chằm vào Khương Hy.

Giữa lúc này, đột nhiên một đợt nhiễu loạn diễn ra, thị giác của Bạch Dạ Ma Tôn bị ngăn trở, lão liền hừ một tiếng.

Chân nguyên bùng nổ ra ổn định lại vạn vật, lão quay đầu nhìn về một vùng hư không rồi nói ra:

“Quỷ Mâu, ra đi!”.

Lời vừa ra, không gian trước mặt lão liền xoắn lại một tràng rồi hiện ra thân ảnh của một lão nhân bịt mắt, thân mang y phục trắng đã ngả màu.

Kỳ lạ là Quỷ Mâu trưởng lão không hề đeo bất cứ một tấm Ngọc Diện nào cả, hay nói đúng hơn, trên đời này không tồn tại ‘Ngọc Diện’, Ngọc Diện chỉ là danh xưng thôi.

Bước vào Nguyên Anh cảnh, Đạo lộ của mỗi người đều đã thành, cho nên không cần phải che che giấu giấu làm gì, một khi xuất thủ thì ai cũng sẽ biết thôi.

Cho nên một ngày bước vào Ngọc Diện, Dạ Ma mới chính thức chơi bài ngửa với ngoại giới.

Quỷ Mâu trưởng lão nhàn nhạt nói ra:

“Bạch Dạ Ma Tôn, tiểu bối đánh nhau, không nên can dự”.

Bạch Dạ Ma Tôn híp mắt lại, vết sẹo nơi con mắt trái đột nhiên nhăn lại một cách dữ dằn, khí tức u ám bắt đầu tràn ra bên ngoài, lão đáp:

“Vậy thông tin tình báo của ngươi không được tính là can dự?”.

Quỷ Mâu trưởng lão nhàn nhạt nói ra:

“Tình báo chỉ là thông tin, thông tin là vật chết, thực lực mới là sống. Coi như phế vật cầm tình báo này thì cũng chẳng đánh nổi Văn Đồng Quỳ Liên”.

Bạch Dạ Ma Tôn hừ lạnh một tiếng, khí thế trên người tựa hồ vẫn chưa có ý định thu về.

Giữa lúc này, một giọng nói bất ngờ vang lên bên tai cả hai:

“Bạch Dạ Ma Tôn, Quỷ Mâu Ngọc Diện, hai ngươi xem Bạch Dương sơn mạch của bản tông là sân chơi rồi?”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau