HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 381 - Chương 385

Chương 380: Ngoại truyện - Lần đầu (2)

Hiên Minh cảm thấy hôm nay sắp trở trời, Triệu Diêu không bắt nạt hắn nữa nên hắn còn đang định tận hưởng những ngày tháng yên bình đây, ấy vậy mà Mặc Hinh Nhi vừa đến đã buông một câu như mắng người rồi.

Hắn thở dài nói:

“Có thể giải thích một chút không?”.

Mặc Hinh Nhi nhàn nhạt đáp:

“Triệu Diêu từ Nguyệt Hỏa Thành, ngươi từ Nguyệt Hải Thành, hai thành cách nhau mấy ngàn dặm, coi như ngươi đánh hắn tàn tạ thì Nguyệt Hỏa Thành chủ cũng không thể đến tìm Thẩm gia ngươi gây sự được”.

Nghe vậy, Hiên Minh có chút hơi nghiêng đầu suy nghĩ, hắn cũng từng nghĩ đến chuyện đấy, dù sao trên đầu mỗi thành chủ còn có Hoàng Thành nên bọn họ không thể nào vì tranh chấp hậu bối mà đi làm chuyện ngu xuẩn được.

Bất quá Nguyệt Hỏa Thành chủ không động thủ thì cũng sẽ có thế lực muốn lấy lòng đi động thủ thôi.

Cho nên hắn mới phải nhẫn.

Khương Hy cũng đã nói cho hắn biết cảnh giới của Thẩm Hạo rồi, hắn cũng biết lão bao nhiêu tuổi, nhận định khách quan một chút thì lão tổ nhà hắn xác thực có tư cách dòm ngó cánh cửa Nguyên Anh cảnh thật.

Chỉ cần lão tổ thành công vào Nguyên Anh cảnh, hắn cũng sẽ không ngại đám người Triệu Diêu.

Suy nghĩ một chút, hắn nói ra:

“Chuyện cũng không lớn lắm, dù sao Triệu Diêu cũng buông tha cho ta rồi”.

Mặc Hinh Nhi nhìn thiếu niên nhân trước mặt này một hồi rồi thở dài nói ra:

“Về sau nếu hắn còn gây sự thì đến tìm ta, dù gì cũng là đồng hương, ta cũng không thể khiến thái gia gia mất mặt được”.

Nghe vậy, Hiên Minh cười cười đáp:

“Đã vậy liền đa tạ ngươi vậy”.

...

Không còn Triệu Diêu thọc gậy bánh xe, cuộc sống của Hiên Minh tại Thư Viện cũng dần cải thiện không ít.

Mặt khác, Trần Trì Nguyên cùng Mặc Hinh Nhi cũng lên tiếng duy trì hắn rồi nên về sau cũng không còn ai đến làm phiền hắn làm gì, hắn liền có thêm thời gian để tu luyện.

Hai năm sau, Hiên Minh đột phá Luyện Khí cảnh tầng tám, một thân thực lực có thể xưng vô địch.

Hiên Minh tự thân xác nhận tình huống của mình như thế, nghe qua thì có chút chướng tai cùng kiêu ngạo nhưng hắn biết nội tình của mình ra sao.

Tại thời điểm hắn còn là Luyện Khí cảnh tầng bảy, đỉnh giai yêu thú hệ phòng ngự còn không chịu nổi được hắn một đòn thì bây giờ hắn lên Luyện Khí cảnh tầng tám, đám yêu thú đó còn không có cửa nhìn lấy thân ảnh của hắn.

Con yêu thú kia trước khi bị hắn giết cũng có chút danh khí đối với các thư sinh ngoại viện bởi không ít người đã táng thân trong miệng nó khi thực hiện nhiệm vụ.

Và nhiệm vụ liệp sát nó cũng là một trong những nhiệm vụ khó nhất trong ngoại viện.

Nhiệm vụ đó đã nhiều năm không người nào nhận rồi cho nên sau khi Hiên Minh nhẹ nhàng giải quyết xong, danh khí của hắn liền tăng cao trong hàng ngũ ngoại viện.

...

Một ngày này.

“Cuốc mạnh tay vào!”, một lão nhân ngồi trong lều mát rống lên một tiếng đầy bực mình, một tay cầm quạt phe phẩy không ngừng nghỉ.

Thân lão mang một bộ đồ sờn cũ của nông dân, hai ống quần được xắn lên quá đầu gối, cẳng chân bên dưới còn lưu lại một chút bùn khô.

Đám thư sinh ngoại viện khác đội nắng ngoài đồng nghe vậy liền ngửa cổ lên đáp:

“Vâng!”.

Chỉ là một lời này có chút hơi uể oải.

Tình huống hiện tại là thế nào?

Có thể hình dung thế này, một đám thư sinh mặc đồ nông phu cầm cuốc tơi đất làm ruộng.

Luyện Khí cảnh dù là cảnh giới đầu tiên của tu hành nhưng thể chất chung quy lại vẫn là của người bình thường, cho nên vẫn phải ăn uống đầy đủ không thiếu bữa nào.

Bất quá Thư Viện không nuôi người rảnh rỗi, trên đời này muốn ăn thì lăn vào bếp, chỉ ăn không làm không phải là đạo lý Thư Viện muốn giảng dạy cho thư sinh.

Cho nên phàm là thư sinh ngoại viện, mỗi tháng đều phải bỏ vài ngày ra đồng làm ruộng trồng linh thực.

Coi như như những người có xuất thân cao quý như Triệu Diêu, Trần Tri Nguyên cũng không tránh được một kiếp này.

Nếu nghĩ đến việc đem Nguyên Anh cảnh ra hù?

Xin lỗi, mấy đại năng đó cũng xuất thân từ Thư Viện, tự nhiên sẽ đồng tình với hành động của của nơi này, hậu bối kiện cáo vô dụng.

Đừng nói là hậu bối của mấy đại năng này, xem như hậu duệ hoàng tộc cùng con cháu tam đại thế gia của Thư Viện cũng không ngoại lệ, đều phải ra đồng làm ruộng hết.

Lão nhân đang ngồi nhàn nhã ở trong lều kia tự nhiên là người trông coi những thư sinh này để tránh cho bọn hắn lười biếng.

Hiên Minh thở ra một hơi nặng nhọc, một bên thái dương đổ đầy mồ hôi, hai tay nắm chặt cuốc rồi gia trì linh lực lên bổ xuống đất.
Để trồng được linh thực thì đất phải là linh thổ, linh thổ có độ cứng cực kỳ khủng khiếp, chỉ đơn thuần dùng cuốc không thì đừng mơ khiến cho mặt đất này tơi lên nổi.

Cho nên bắt buộc phải gia trì linh lực của bản thân lên để gia tăng khả năng phá đất của cuốc.

Nhìn công việc có vẻ nhàn hạ đơn giản nhưng thực chất lại không, công việc này đòi hỏi việc kiểm soát linh lực rất cao để có thể tiết kiệm được sức mình.

Một người bắt buộc phải cuốc tơi đất hết mười thửa ruộng, trong đó, một thửa ruộng rộng hai mươi mét vuông.

Chỉ cần khả năng kiểm soát không tốt thì cuốc nát một thửa ruộng cũng hao hết toàn bộ linh lực của một tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng tám.

Công việc đồng áng này cũng xem như một nhiệm vụ hằng năm bắt buộc phải làm, không cuốc được hết mười thửa ruộng thì còn lâu mới được cho về.

Vì vậy, nhiệm vụ này liền trở thành cơn ác mộng kinh hoàng với các thư sinh ngoại viện.

Cá nhân Hiên Minh tương đối thích thú nhiệm vụ này bởi nó giúp hắn làm quen được khả năng kiểm soát linh lực tốt hơn.

Thời điểm còn ở tại Nguyệt Hải Thành, Khương Hy cũng đã từng dạy qua hắn cách kiểm soát linh lực nên so với đồng lứa, hắn có lực kiểm soát tốt nhất.

Cho nên khi linh lực của hắn hao hết thì hắn đã cày xong năm thửa ruộng rồi, trong khi đó những người khác còn đang chật vật ở thửa ruộng thứ nhất cùng thứ hai.

Hiên Minh nhìn qua thành quả của mình rồi gật đầu hài lòng, sau đó nhanh chóng lấy ra một viên đan dược cho vào miệng rồi ngồi xuống khôi phục lại linh lực của bản thân.

Những người khác thấy hắn như vậy liền ngưỡng mộ không thôi, bọn hắn học tập tại Thư Viện được hơn hai năm đương nhiên minh ngộ được rất nhiều chuyện.

Tâm tính của bọn hắn đã sớm bị Thư Viện mài dũa không ít rồi cho nên làm việc gì bọn hắn cũng phải suy nghĩ cho thật kỹ.

Đồng dạng là Luyện Khí cảnh tầng tám nhưng Hiên Minh đã có thể cuốc một hơi đến thửa ruộng thứ sáu mới ngừng lại, trong khi đó bọn hắn lại chết no ở thửa ruộng thứ hai.

Chỉ riêng ở điểm này thôi ai nhìn vào cũng có thể thấy được sự chênh lệch.

Bên cạnh việc sử dụng đan dược, Hiên Minh cũng âm thầm hấp thụ Địa Khí trong linh thổ để tu hành. Có Địa Khí gia trì, tốc độ khôi phục linh lực của hắn sẽ nhanh hơn.

Chưa kể hiện tại hắn còn đang tu luyện Thổ Hành Kinh, chỉ cần vận lên là Thổ linh khí sẽ luôn không ngừng tiến nhập vào trong thể nội, nếu không phải vì điệu thấp, hắn đã có thể một hơi cày hết mười thửa ruộng rồi.

Bất quá, Hiên Minh ý thức được thể chất của mình không bình thường cho nên phải tận lực giấu đi, nếu không đen đủi lại bị người khác âm thầm loại trừ thì xong.

Lão nhân nông phu ngồi trong lều kia quát tháo thêm vài tiếng với mấy tên thư sinh khác rồi hừ một tiếng quay lại làm chén trà.

Tiện đường lão cũng đưa mắt nhìn sang Hiên Minh một chút, cày môt hơi hết năm thửa ruộng thế này đương nhiên không phải người thường.

Lão rút ra một tấm ngọc bài xem thử danh tính của hắn thế nào.

Nhìn được một hồi, lão liền đăm chiêu tự nói nhỏ:

“Hiên Minh, xếp thứ tư trong Thập Tú năm nay...”.

Thập Tú là danh hiệu dành cho mười thư sinh có thực lực mạnh nhất ở ngoại viện, hầu hết thực lực của bọn hắn đều rơi vào Luyện Khí cảnh tầng mười, chênh lệch cũng chỉ nằm ở bậc sơ, trung, hậu kỳ thôi.

Duy chỉ có Hiên Minh là lấy cảnh giới Luyện Khí tầng tám để đánh vào cao tầng của Thập Tú. Thậm chí nếu bộc phát chiến lực toàn diện ra thì vị trí đứng đầu Thập Tú năm nay chắc chắn phải đổi chủ rồi.

Sau đó, lão nhìn qua hắn rồi khẽ nhếch miệng lên.“Xem như một hạt giống không tồi”.

Hiên Minh đả tọa một canh giờ, linh lực của hắn cũng toàn vẹn khôi phục trở lại, ngay lập tức, hắn liền bắt tay vào tiếp tục cuốc đất.

Mặt trời mỗi lúc một lên cao, cái nắng kinh khủng của mùa hè liền buông xuống bên dưới, tấm lưng trần của hắn liền nhễ nhại mồ hôi không ngừng.

Hiên Minh mặc đồ nông phu nhưng thực chất chỉ mang quần là chính, còn áo thì hắn lại dùng để buộc ngang hông, nửa thân trên để trần phơi ngoài nắng.

Thể chất của hắn là Đại Địa chi thể cho nên thân thể của hắn có thể nói là hoàn mỹ nhất, thân hình không to lớn đồ sộ nhưng lại săn chắc, khối cơ nào ra khối cơ đấy, làn da màu đồng khỏe mạnh cùng đàn hồi, đồng thời khí lực cũng cực kỳ kinh khủng.

Ngày đầu tiên hắn nhận nhiệm vụ cuốc đất này đã làm gãy không biết bao nhiêu cây cuốc chỉ vì không khống chế nổi khí lực đâu.

Không mất đến hai canh giờ sau, Hiên Minh cũng thành người đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ này, hắn nhanh chóng tháo cái áo đang buộc ngang hông xuống rồi mang lại đường hoàng.

Kế tiếp, hắn vội vàng chạy đến chỗ lão nhân đó ôm quyền nói ra:

“Lão tiên sinh, vãn bối đã cuốc xong, mời người đến kiểm tra”.

Lão nhân nông phu nghe vậy liền phe phẩy cái quạt trên tay đuổi ruồi rồi đáp:

“Đừng gọi lão già này là tiên sinh, lão phu cũng không phải thư sinh, ngươi gọi thế này thì những đạo sư trong Thư Viện sẽ không hài lòng đâu”.

Hiên Minh mỉm cười nói ra:

“Đã vậy vãn bối xin gọi người bằng tiền bối vậy”.

Lão nhân nông phu không đáp, lão phe phẩy cái quạt rồi mang chân trần đi lại kiểm tra thành quả của Hiên Minh thế nào.

Hiên Minh cẩn thận đi sau lão, thần sắc cung kính không ngờ. Những người khác thấy vậy liền cảm thấy có chút hơi kỳ quái, lão nhân kia dù sao cũng là phàm nhân, thư sinh mặc dù nhìn lễ nghĩa thật nhưng tu sĩ cùng phàm nhân vốn cách biệt.

Hiên Minh hành lễ thế này có chút hơi nặng rồi.

Nhưng đó là người khác nghĩ, Hiên Minh lại nghĩ khác.

Hắn không phải người ngu nên biết được dụ ý của nhiệm vụ này. Ngày đầu tiên chính lão nhân này đã cầm cuốc lên hướng dẫn bọn hắn cày thế nào cho đúng.

Nếu lão là phàm nhân thì làm sao cày nổi thửa ruộng này?

Mặc dù không cảm nhận được ba động linh lực của lão nhưng hắn cũng không dựa vào đó để phán đoán thực lực của lão.

Cảnh giới của Khương Hy trước khi hắn đi cũng ngang ngang với hắn mà còn không nhìn ra được thì huống hồ lại có thể nhìn ra được lão nhân này.

Mặc khác, hắn nhớ lời của Khương Hy.

Thấy nghèo không chê, thấy bần đừng chạy.

Lão nhân này nhìn nghèo không?

Nhìn vào cách ăn mặc thì đúng là ‘nghèo’ thật bất quá nếu lão là tu sĩ cao giai của Thư Viện thì nghèo không nổi, thậm chí muốn nghèo cũng không được.

Còn ‘bần’ thì xác thực rất bần, phong cách cùng tác phong làm việc của lão đúng thật là thuần nông phu, Hiên Minh cũng không nhìn ra được điểm nào quái lạ cả, có vẻ không phải là diễn.

Lão nhân nông phu kia xem qua mấy thửa ruộng của Hiên Minh xong liền đưa tay xuống bốc lên một nắm đất kiểm tra thử.

Kết quả khiến lão rất hài lòng, đất tơi ra hết, không bị kết dính hay vón cục với nhau.

Lão mỉm cười gật đầu nói:

“Không tệ, nhiệm vụ của ngươi thông quan, đưa tấm mộc bài đây cho ta”.

Hiên Minh rút tấm mộc bài thân phận của mình ra rồi cung kính đưa cho lão, lão tiếp nhận lấy rồi dùng bút viết mấy chữ lên trên.

Lão viết chữ bình thường nhưng hai mắt Hiên Minh đột nhiên sáng lên không ít, hắn sao lại không nhận ra được lão đang làm gì chứ.

Lão đang họa phù.

Có thể họa phù, vậy thì lão chắc chắn là tu sĩ rồi.

Nội tâm Hiên Minh liền thở ra một hơi nhẹ nhõm, cũng may ban nãy biểu hiện của hắn tốt, nếu không lại vô tình đi đắc tội trưởng bối rồi.

Phù văn họa thành, một luồng sáng bất ngờ xuất hiện bao bọc lấy tấm mộc bài kia một hồi rồi dần dần ảm đạm đi.

Lão tùy tiện ném trả lại cho hắn rồi phất tay đuổi người.

Hiên Minh thấy vậy tự nhiên không dám nán lại làm phiền lão, hắn liền ôm quyền cung kính hành lễ rồi nhanh chóng trở về.

Đi được nửa đường, đột nhiên cước bộ của hắn có chút hơi dừng lại rồi chuyển hướng tiến về phía phường thị.

Chương 381: Ngoại truyện - Lần đầu (3)

Khoảng một canh giờ sau, Hiên Minh quay trở lại cánh đồng, trên tay cũng tiện đường cầm một con gà sống cùng một ít loại rau củ cùng hương liệu.

Bây giờ trời cũng đã dần tối đi, các thư sinh kia cũng đã sớm trở về nghỉ ngơi, ngày mai quay lại cuốc đồng tiếp.

Lão nhân kia đang thu xếp lại lều chuẩn bị quay về thì thấy hắn xuất hiện, thần sắc có chút cổ quái nói ra:

“Ngươi hoàn thành nhiệm vụ rồi, sao bây giờ còn quay lại đây?”.

Hiên Minh cười cười xách con gà lên trước mặt đáp lại:

“Vãn bối muốn cảm tạ tiền bối trông nom một ngày này nên muốn tự tay nấu một chút món ngon cho tiền bối”.

Lão nhân nghe vậy liền bĩu môi, ánh mắt nhìn hắn đầy ngờ vực, lão quản công việc này không biết bao lâu rồi còn chưa được nghe một thư sinh nào mở miệng cảm ơn đâu chứ đừng nói là nấu một bữa.

Lại nói, ‘trông nom một ngày’?

Lão phu trông cùng một lúc mấy chục người, cũng không phải một mình tiểu tử ngươi, rốt cuộc ngươi đang âm mưu gì?

Hiên Minh thấy sắc mặt của lão không đúng nên liền giả vờ khụ khụ vài tiếng rồi nói ra:

“Tiền bối yên tâm, vãn bối chỉ muốn cảm tạ thôi, ngoài ra tuyệt đối không còn ý gì khác”.

Lão nhân thấy vậy liền suy nghĩ một hồi rồi đáp:

“Ngươi nắm chắc tay nghề của mình chứ?”.

Câu này có thể hỏi lại bằng: Tiểu tử ngươi không phải muốn đầu độc lão phu chứ?

Lão nhân nông phu làm việc thế nào lão hiểu, tính cách lão rất hà khắc, đám thư sinh này chỉ cần làm trật một chút thôi là lão đã quát tháo lên rồi.

Đám đệ tử này không phẫn hận lão mới thực sự là cảm tạ, còn đằng này Hiên Minh còn muốn nấu cơm, tự nhiên trong đó có vấn đề.

Bất quá nghĩ đi nghĩ lại, Hiên Minh hoàn thành nhiệm vụ này trong ngày, lão cũng chỉ hà khắc với hắn ở một, hai thửa ruộng đầu thôi, còn về sau hắn vẫn làm rất tốt.

Nếu chỉ vì hai thửa ruộng đầu bị mắng mà nổi tư thù... thì có chút nhỏ nhen quá rồi. Huống hồ hắn còn là Thập Tú.

Hiên Minh mỉm cười đáp lại:

“Tiền bối yên tâm, vãn bối tự tin với trù nghệ của mình”.

Lão nhân nông phu suy nghĩ một chút rồi gật đầu, Hiên Minh liền cười cười rồi chạy vào bên trong một căn nhà tranh gần đó.

Nơi này là nơi ở của lão nhân nông phu, bên trong bày trí đơn sơ, gian phòng bếp có chút hơi trầm thấp so với ngoại hình của Hiên Minh nhưng chịu khó chút thì vẫn có thể nấu được.

Lão nhân nông phu mặc dù là tu sĩ nhưng trước khi làm tu sĩ, lão vẫn là phàm nhân nên trong nhà có gian bếp cũng là chuyện bình thường.

Hiên Minh chuẩn bị củi lửa đun sôi nước rồi xách con gà ra ngoài bắt đầu vặt lông lấy tiết, động tác của hắn cực kỳ thành thục, thao tác chuẩn bị như nước chảy mây trôi, tựa như một người đã rất quen với công việc này rồi.

Lão nhân ngồi vào bàn đá ở ngoài sân nhỏ nhìn hắn đang lúi cúi lặm cặm xử lý con gà kia, trong đầu lão có chút suy nghĩ.

Sau đó, lão lập tức rút ra một tấm ngọc bài rồi tra thân phận của Hiên Minh một chút.

Không bao lâu sau, thần sắc của lão một lần nữa lại cổ quái nhìn lấy hắn.

Xuất thân của Hiên Minh không hề thấp, thậm chí nếu đặt ở ngoại viện thì xuất thân cũng hắn cũng đã vượt qua bảy thành số lượng thư sinh rồi.

Lão tổ là Hóa Nguyên cảnh, trong nhà chỉ có hắn cùng Thẩm Phong là Luyện Khí cảnh, còn tất cả trưởng bối còn lại đều là Trúc Cơ cảnh cùng Ngưng Dịch cảnh.

Với loại gia thế này, Hiên Minh còn có thể ung dung thoải mái làm một con gà thế này tự nhiên khiến lão cảm thấy Thẩm gia của Nguyệt Hải Thành có cách giáo dục con cháu thật độc đáo.

Đại đa số thư sinh tại Thư Viện có xuất thân từ thế gia, không phải Kim Đan cảnh thì cũng là Ngưng Dịch cảnh, nói thẳng ra đều là thiếu gia cùng tiểu thư, nhóm người này bảo bọn hắn đi cày ruộng thôi cũng đã than rồi chứ đừng bảo là nấu nướng ra hồn.

Không đốt cháy nhà đã là vạn hạnh.

Số lượng tán tu tiến vào được Thư Viện không nhiều nhưng người nào người nấy đều sở hữu tiềm lực rất tốt, đơn cử như Mai đạo sư chẳng hạn, bây giờ cũng đã là Kim Đan cảnh đỉnh phong rồi đấy.

Kể cả không tính đến nàng thì trong hàng ngũ Thập Tú năm nay cũng có đến bốn người là tán tu, như vậy cũng đủ hiểu Thư Viện chọn lọc tốt thế nào.

Bất quá, đến tán tu cũng không thể xử lý một con gà tốt như Hiên Minh, lão còn hoài nghi Thẩm gia để hắn đến một tiệm thực điếm lớn để học cũng nên.

Hiên Minh từ tốn xử lý con gà nhưng nội tâm đang chảy đầy mồ hôi, hắn có cảm giác lão nhân nông phu kia nhìn chằm chằm hắn hơi lâu rồi.

Hơn nữa loại ánh nhìn này còn mang ý dò xét không ít nên hắn cũng không dám để lộ ra bất cứ khuyết điểm nào, sợ lão sẽ không nhìn trúng hắn.

Hiên Minh mua một con gà đến đây đương nhiên không phải thuần cảm tạ, hắn còn không ngây ngô, thuần khiết đến thế.

Hắn chỉ nhớ đến những lời Khương Hy dặn kia, dù sao Khương Hy cũng không có nói nhảm với hắn làm gì.

Mặt khác lão tổ nhà hắn cũng đã bảo tuyệt đối không nên khinh thường bất cứ người nào ở Thư Viện, kể cả phàm nhân.

Phàm là người sống tại Thư Viện tự nhiên sẽ có dây dưa rễ má với không ít đại nhân vật, đừng nhìn thấy một người là phàm nhân mà khinh thường.

Có khi đấy lại là gia trưởng của một thiên tài nào đó trong Thư Viện cũng nên, hoặc có khi đấy là hậu nhân của một vị lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng không chừng.

Lão nhân nông phu này không phải phàm nhân nhưng lão để cho Hiên Minh cảm thấy bản thân mình phải tôn kính lão, đây là loại cảm giác có đôi chút giống với tôn sùng.

Hiên Minh không ghét lão, ngược lại hắn kính lão như trưởng bối nên hắn mới cảm nhận được cảm giác đó.

Vì vậy hắn quyết định thử lấy lòng lão một chút, xem thử lão là một người như thế nào, nếu vô tình đây là một vị tiền bối trong Thư Viện thì ấn tượng đầu của hắn với lão sẽ không tệ lắm, về sau vào nội viện cũng xem như có thể bình tĩnh đối mặt nhau.

Hiên Minh kính trọng lão nhưng nội tâm hắn cũng không nghĩ tu vi của lão của quá cao bởi lão tổ từng nói tu sĩ có tu vi càng cao càng ít đi lại trong nhân gian, hầu hết đều lựa chọn bế quan tu hành là chính.

Còn không thì lựa chọn du tẩu thiên hạ để cảm ngộ thiên địa chứ không ai hơi đâu ra đây làm đồng áng cả.

Hiên Minh đồng ý với thuyết pháp này, mặt khác nếu tu vi của lão đã cao thì Thư Viện đã không để lão quản cái nhiệm vụ cơ bản này rồi, như vậy chính là không xem trọng thân phận của lão.

Hiên Minh nấu ăn không lâu, dù sao món hắn nấu cũng chỉ là mấy món cơ bản thôi.

Hắn từ tốn dọn đồ ăn ra trên bàn đá một cách cẩn thận rồi múc cho lão một chén cơm, hắn mỉm cười nói ra:

“Mời tiền bối dùng cơm”.

Lão nhân nông phu gật đầu tiếp nhận chén cơm rồi ngậm đũa nhìn cái nồi đất to ở giữa bàn, bên trong là một nồi nước đen ngỏm với con gà đen không kém đã sớm chín, ngoài ra còn có thêm cả nhân sâm, kỳ tử, táo đỏ, sinh địa,...

Lão ngẩng đầu lên ngạc nhiên nhìn hắn nói ra:
“Ngươi biết nấu gà tiềm thuốc bắc?”.

Hiên Minh mỉm cười gật đầu đáp lại:

“Thời gian không nhiều, vãn bối chỉ có thể nấu mấy món đơn giản này”.

Nghe vậy, đôi đũa đang ngậm trên miệng của lão nhân nông phu xém chút nữa rơi xuống đất.

Từ bao giờ gà tiềm thuốc bắc lại là món đơn giản rồi?

Theo lão nhớ thì mấy món này chí ít cũng phải ở trong mấy đại thực điếm có trù sư nổi danh thì mới có được.

Nhưng nghĩ đến chuyện có khả năng Hiên Minh học trù nghệ từ một thực điếm có tiếng thì nội tâm lão cũng bình lặng không ít.

Lão từ tốn đặt đũa xuống, sau đó phủi phủi tay một chút rồi vươn vào xé một cái đùi ra cho vào miệng nhai.

Thịt gà hầm rất mềm, thịt rất ngọt, phối hợp thêm chút vị đắng của thuốc nữa liền là tuyệt phối. Hơn nữa, khi miếng gà cho vào miệng, lão có cảm giác như thiên địa linh khí đang tiến vào theo để gia trì hương vị vậy.

Khi nuốt xuống, lão cảm ứng được bản thân mình vậy mà lại sinh ra được một tia linh lực, dù rất nhỏ nhưng xác thực có sinh ra.

Lão làm nông nên không đời nào nhìn lầm được, con gà Hiên Minh vừa xử lý là loại gà ác bình thường trong nhân gian, không phải yêu thú.

Loại thịt này đáng lý ra phải tồn tại tạp chất mới đúng, coi như xử lý tốt lắm thì cũng chỉ tẩy đi hết tạp chất cùng, nào ngờ món gà tiềm này còn có tác dụng gia tăng tu vi, lão không ngạc nhiên mới lạ.

Suy nghĩ một chút, lão nói:

“Ngươi chỉ nấu nửa canh giờ, làm sao con gà này lại mềm đến thế được?”.

Hiên Minh đưa tay lên khụ khụ vài tiếng có chút áy náy đáp lại:

“Mong tiền bối thông cảm, đây là bí kỹ của Tứ nương, vãn bối không thể nói ra được”.

“Tứ nương? Là trù sư dạy ngươi?”.

Hiên Minh cười cười gật đầu đáp:

“Vâng, tại Nguyệt Hải Thành, nàng được mệnh danh là Thần Trù, tu sĩ đến quán nàng ăn rất nhiều, vãn bối dưới cơ duyên xảo hợp mới được nàng truyền nghề cho. Tay nghề của vãn bối còn kém, chưa thể thể hiện ra được tay nghề như Tứ nương được, mong tiền bối không chê”.

Một ngày ba bữa ăn chực... xác thực là cơ duyên xảo hợp, xảo nhiều lần tự nhiên hợp.

Lão nhân nông phu nghe vậy liền trơ người ra nhìn Hiên Minh.

Tay nghề kém đã có thể làm được thế này rồi?

Như vậy thì trù nghệ của Tứ nương kia sẽ kinh khủng thế nào?

Không được, tranh thủ tìm thời gian đi Nguyệt Hải Thành xem thử một chút mới được.

Sau đó, lão không hỏi chuyện hắn nữa mà tập trung vào ăn, ăn rất hùng hổ. Hiên Minh ngồi đối diện lão cũng chỉ dám gắp mấy đĩa rau xào ăn thôi, còn nguyên nồi gà tiềm ấy hắn nhường nguyên cho lão.

Vốn dĩ hắn còn muốn gắp vài miếng ăn xem thử tay nghề của mình tiến bộ đến đâu nhưng nhìn tốc độ ăn này của lão nhân nông phu thì có lẽ không đến mấy phút sau sẽ đi sạch con gà cho xem.

Đúng như dự đoán, khoảng năm phút sau, lão nhân ăn hết sạch con gà ác ở trong nồi rồi tiện thể dùng hai tay nâng nồi lên cho toàn bộ nước thuốc ở trong vào bụng.

Cạch!

Đặt nồi đất trở về trên bàn, thần sắc của lão thỏa mãn không thôi, kế tiếp, lão nhìn qua mấy đĩa rau xào trên bàn một chút rồi cũng tiện tay dùng đũa gắp cho vào miệng ăn thử.

Trong tâm trí lão, mấy món rau xào này có lẽ cũng chỉ để làm nền cho món gà tiềm thuốc bắc thôi nhưng rất nhanh, lão không nhận ra rằng tốc độ gắp của lão mỗi lúc một nhanh, đồ ăn ở trên bàn cũng mỗi lúc một vơi đi.

Hiên Minh liền trợn mắt nhìn lão nhưng rất nhanh liền thu về.

Con bà nó, đây còn là sức ăn của người sao?Hiên Minh nấu không ít, nội nồi gà tiềm thuốc bắc kia cũng đã dành cho ba người ăn rồi chứ đừng nói mấy món ăn kèm với cơm khác.

Thế mà lão nhân này vẫn có thể dư sức xử lý một mình được.

Lão nhân nông phu gắp rất nhanh, nhanh đến nổi thức ăn hết từ bao giờ không biết, lão cau mày lại nói ra:

“Ngươi nấu ít thế?”.

Hiên Minh: “...”

Hắn đặt đũa xuống dưới bàn rồi mỉm cười đáp lại:

“Nếu tiền bối không chê, lần tới vãn bối sẽ nấu nhiều hơn”.

Lão nhân nông phu gật đầu nói ra:

“Thế này đi, mỗi ngày ngươi đến đây nấu cho lão phu, lão phu dạy ngươi tu hành, ý ngươi thế nào?”.

Nghe vậy, thần sắc Hiên Minh liền mừng nỡ ôm quyền đáp lại:

“Vãn bối đa tạ, ngày mai vãn bối nhất định sẽ đến”.

Lão nhân nông phu mỉm cười hài lòng, lão híp mắt lại nhìn hắn đầy ý vị rồi nói ra:

“Lão phu không họ, tên là Tử An, về sau ngươi gọi lão phu hai tiếng An lão là được”.

Hiên Minh mỉm cười đáp lại:

“Gặp qua An lão, vãn bối gọi Hiên Minh”.

Lão nhân Tử An gật đầu, lão đã sớm biết rồi nhưng sẽ không nói ra, để tránh cho hậu bối giật mình.

Sau đó, Hiên Minh cùng lão nói chuyện với nhau khá nhiều, ngoài chuyện tu hành ra thì còn nói thêm không ít tri thức về tu chân giới nữa.

Cá nhân Hiên Minh cũng không ngờ rằng lão nhân Tử An này lại sở hữu tri thức phong phú đến thế, ở một số phương diện lão còn rõ ràng hơn cả Khương Hy.

Bất quá khi nghĩ lại chênh lệch độ tuổi thì hắn liền ném loại hình so sánh này ra sau đầu, so sánh thế này quá thiệt cho Hy rồi.

Một bữa ăn này dù không được ăn ngon lắm nhưng Hiên Minh cũng thu về được không ít cảm ngộ tu hành, cho nên hắn liền vui vẻ ra về, đồng thời cũng đang thử suy nghĩ xem ngày mai nên nấu món gì.

...

Lão nhân Tử An nhìn bóng lưng của Hiên Minh xa dần, khí thế trên người lão đột nhiên thay đổi không ít, lão đưa tay lên sờ sờ bộ râu rồi lẩm bẩm:

“Quả nhiên là Đại Địa chi thể”.

Trên đời này có rất nhiều người thích giả trang để chơi đùa với hậu bối lắm, Thư Viện lại càng thích chơi trò này.

Thư Viện nhập thế nên thư sinh của Thư Viện tiếp xúc được với rất nhiều phàm nhân, học qua được không ít ngành nghề.

Cho nên khi những thư sinh này thành đạo, bọn hắn thường có xu hướng giả trang làm những người này để kinh doanh buôn bán trong phường thị, thuận tiện nhìn xem trong lớp hậu bối có hạt giống xuất sắc nào không.

Lão nhân Tử An cũng không ngoại lệ, xuất thân của lão là một chi thứ xa xôi của một đại tộc, huyết mạch mỏng manh đến mức không xứng đáng để mang họ của gia tộc, chỉ có thể xưng tên Tử An.

Lão từng làm một nông phu ở nơi này tận một trăm năm, mỗi ngày cuốc đất trồng linh thực rồi chăm bón chúng qua từng ngày, đến mùa vụ liền cầm liềm đi gặt rồi bàn giao lại cho Thư Viện.

Mỗi ngày lặp đi lặp lại công việc như thế, lão có chán không?

Đương nhiên là không, gia đình của lão làm nghề nông, làm nông vốn đã ăn sâu vào máu lão rồi, lão sao lại chán nổi.

Chỉ là công việc đồng áng này của lão cũng chỉ kéo dài trăm năm thôi, từ đó về sau, lão cũng không tiếp tục làm đồng được nữa.

Giữa lúc này, một cơn gió bất ngờ thổi qua, sau lưng lão đột nhiên xuất hiện một thanh niên nhân, nét mặt có hơi chút non nớt cùng ngây ngô, hắn nói:

“Lão sư, trù nghệ của tiểu thư sinh đó tốt đến thế?”

Lão nhân Tử An nhướng mày nói ra:

“Sao lại nghĩ thế?”

Thanh niên cười cười chỉ vào nồi gà tiềm đã sớm trống không rồi nói:

“Khẩu vị của người rất cao, không dễ gì để người ăn trọn vẹn được thế này. Tiểu thư sinh đó xác thực nấu rất tốt”.

Lão nhân Tử An nghe vậy liền bật cười rồi dùng ngón tay chỉ chỉ thanh niên nhân đầy ý vị, lão nói:

“Trác Nhiên, về sau không gọi tiểu thư sinh, gọi là tiểu lục”.

Nghe vậy, Trác Nhiên liền gật đầu, hai người một già một trẻ nhìn nhau đầy hiểu ý rồi đồng thời bật cười.

Một đời có không ít lần đầu nhưng trong đó Hiên Minh lại có được một cuộc gặp mặt khiến mọi thư sinh trong thiên hạ phải ghen tị.

Lão nhân này tên là Tử An, họ là Chu, tên đầy đủ là Chu Tử An.

Người đời tụng xưng Chu Phu Tử.

...

...

PS: Hết ngoại truyện Hiên Minh gặp Phu Tử, chương sau về lại chính truyện.

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 382: Thần Trù

Bốn năm sau.

Khương Hy từ tốn ngồi dưới gốc anh đào rồi họa phù, bộ dáng của hắn nhàn nhã không ít, đồng thời khí tức trên thân cũng trầm lắng hơn rất nhiều.

Bốn năm trôi qua, dung mạo của hắn vẫn vậy, một thân hắc y điểm xuyết đỏ vẫn như cũ không đổi, cảnh vật xung quanh cũng không khác gì ngày trước.

Lưu Tam từ tốn ngồi ở một bên giúp hắn mài mực, bộ dáng thành thục không ít, đồng thời, khí tức trên người cũng mạnh hơn lần đầu gặp mặt.

Hiển nhiên, bây giờ hắn đã sớm đột phá Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều rồi.

Khương Hy họa xong một đạo Kim Quang Phù rồi nhìn qua một chút, sau đó hắn nghiêng đầu nhìn Lưu Tam nói ra:

“Ngươi quyết định rồi?”.

Lưu Tam dừng tay lại rồi ôm quyền đáp:

“Vâng, tiểu nhân nguyện ý gia nhập Nhân Võng”.

Khương Hy nói tiếp:

“Kể cả trong tương lai có gặp nguy hiểm cũng không từ?”.

Lưu Tam mỉm cười đáp lại:

“Tu hành vốn không thoát khỏi nguy hiểm, năm đó nhờ công tử đề điểm, tiểu nhân minh ngộ được không ít chuyện, con đường tu hành nhờ đó cũng được rộng mở hơn. Nay tiểu nhân đã đoạn nhân quả với đại ca mình, tự nhiên sẽ đầu nhập vào dưới trướng công tử”.

Khương Hy gật đầu nói ra:

“Nếu ngươi đã quyết, vậy chịu đau một chút”.

Nghe vậy, Lưu Tam liền gật đầu rồi trấn định ngồi yên một chỗ. Khương Hy từ tốn nâng Hắc Trúc Bút lên rồi họa Nhân Võng Phù lên trên trán của Lưu Tam.

Khương Hy ngồi cách Lưu Tam một mét và Hắc Trúc Bút cách trán của Lưu Tam cũng gần một mét, ấy vậy mà Khương Hy vẫn nhẹ nhõm họa ra được Nhân Võng Phù.

Không cần nói cũng biết, Khương Hy đã thành công bước vào cảnh giới thứ ba của họa phù - Cách không họa phù.

Nhìn vào dáng vẻ của hắn thì có vẻ nhẹ nhàng không ít, có lẽ hắn đã sớm đạt đến cảnh giới này được vài năm rồi.

Nhân Võng Phù là Nhân Phù nên họa cực kỳ đau, Lưu Tam phải cắn răng vận linh lực lên hộ thể thì may ra mới chịu đựng được.

Ngày trước Khương Hy có lẽ còn chuẩn bị trước rồi ếm phù này lên nhưng lần này hắn muốn kiểm tra xem Lưu Tam có thật sự chịu nổi không.

Nếu loại đau đớn này còn không chịu được thì ngày sau làm sao có thể chịu nổi được khó khăn khi qua mắt hoàng cung để làm việc được.

Khương Hy cố tình họa tương đối chậm nên phải mất tầm hai phút, Nhân Võng Phù mới được hình thành rồi ẩn vào bên trong đầu của Lưu Tam.

Lưu Tam thở dốc ra một hơi, hai bên thái dương đầm đìa không biết bao nhiêu là mồ hôi, toàn thân run rẩy không ngừng.

Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Chịu không được rồi?”.

Lưu Tam hít thở sâu một chút rồi vận linh lực lên tẩy hết số mồ hôi đó rồi ôm quyền đáp lại:

“Tiểu nhân vẫn chịu được, hi vọng không làm công tử thất vọng”.

Nghe vậy, Khương Hy gật đầu hài lòng.

Lưu Tam không sai, người này có thể dùng.

Sau đó, hắn thông qua Nhân Võng Phù này hướng dẫn Lưu Tam cách sử dụng cũng như làm thế nào để liên lạc với những ‘đồng sự’ khác tại Hoàng Thành.

Đối với chuyện này, Khương Hy cẩn thận mười phần, không đời nào hắn để mọi sự lộ ra bên ngoài được, linh thức của hắn tại thời điểm này đương nhiên rất mạnh nhưng vẫn chưa đủ mạnh để phát hiện ra cao thủ ẩn nấp trong bóng tối của Hoàng Thành.

Cho nên hắn mới phải sử dụng Nhân Võng Phù để nói chuyện tuyệt mật cho Lưu Tam nghe.

Sau khi tiếp nhận mọi việc xong, Lưu Tam liền ôm quyền cung kính hành lễ thêm một lần nữa rồi lui ra ngoài đi làm nhiệm vụ của mình.

Còn về phần Khương Hy thì hắn đã họa xong phù rồi, tự nhiên sẽ từ tốn dựa lưng vào gốc anh đào ngồi ngắm cảnh một chút.

Bốn năm trôi qua, hắn đã nhìn cảnh này không biết bao nhiêu lần nhưng không lần nào hắn thấy chán cả.

Cảnh vật nơi này rất yên bình, thiên địa linh khí cũng nồng đậm không ít, nếu có thể, hắn cũng mong một đời này không ra khỏi đây, cứ an ổn một mực ở đây tu hành là được.

Nhưng đáng tiếc, hắn chỉ còn lại một năm và trước mắt vẫn còn rất nhiều việc đang đợi hắn đi giải quyết.Thời gian này có rất nhiều chuyện xảy ra trên Đại Lục, chuyện lớn thì không đến nhưng những chuyện liên quan đến thế hệ này của hắn thì không ít đâu.

Đầu tiên, La Huyền Tử thành công tiến giai Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều, chính thức rời sơn môn đi lịch luyện khắp nơi ở Nam Vực.

Đoạn thời gian này hắn gặp qua không ít sát thủ của Dạ Ma nhưng đều nhẹ nhõm bị hắn dùng kiếm chém chết hết, tư thái không thua Văn Đồng Quỳ Liên năm đó liệp sát đệ tử chính phái chút nào.

Số tiền thưởng bây giờ của hắn cũng đã nâng lên bốn trăm vạn linh thạch rồi, số lượng người nhận nhiệm vụ cũng ngày càng nhiều nhưng số lượng người hành động thì càng ngày lại càng ít đi.

Lấy quy củ của Dạ Ma, tu sĩ từ Kết Đan cảnh trở lên không được đi ám sát La Huyền Tử, chỉ có Ngưng Dịch cảnh đỉnh phong mới được.

Bất quá đồng dạng như Quỳ Liên, La Huyền Tử cũng không nhìn một chút đám sát thủ Ngưng Dịch cảnh đỉnh phong này.

Cho nên La Huyền Tử bây giờ cực kỳ thoải mái đi lịch luyện khắp nơi, theo tình báo của Thanh La thì không đến mấy tháng nữa có lẽ hắn sẽ tiến vào Đông Vực để lịch luyện.

Bước vào Đông Vực là đất của Công Tằng gia, vượt qua gia tộc này liền là địa phận của Hạo Nhiên Thư Viện.

Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ chắc chắn sẽ xảy ra một trận chiến.

Bây giờ toàn Đại Lục đang mong chờ xem ai sẽ là người thắng trong trận này đây.

Mỗi ngày ở mỗi góc phố của Hoàng Thành đều không thiếu người nghị luận về sự kiện này, thậm chí còn có người tổ chức đặt cược sớm, đặt xem ai sẽ thắng.

Và người tham gia cực kỳ nhiều, số tiền đặt cười nâng lên đến gần sáu trăm vạn linh thạch. Cái tên tổ chức đặt cược cầm nhiều tiền như thế tự nhiên không dám ‘quỵt’ tiền, nếu không sẽ không thể sống sót để ra khỏi Hoàng Thành mất.

Tình hình của La Huyền Tử không có gì đáng để nói, đồng dạng Hiên Minh cũng thế.

Danh tiếng của lục tiên sinh Hiên Minh bây giờ danh chấn toàn Đông Vực, không nơi nào không biết.

Khương Hy còn nhận được tin không ít thế gia Kim Đan cảnh ở Đông Vực mỗi một ngày đều chạy đến Thẩm gia ở Nguyệt Hải Thành để bái phỏng Thẩm Hạo nữa.

Bất quá Thẩm Hạo tuyên bố bế tử quan nên chỉ có Thẩm Lăng Chính ra tiếp đón.

Đám thế gia Kim Đan cảnh kia không gặp được Thẩm Hạo liền quay sang lấy lòng Thẩm Lăng Chính, dù gì lão cũng là Kim Đan cảnh. Ngoài chuyện này ra thì đám thế gia Kim Đan cảnh này còn lấy lòng bằng cách... đến Điền y quán thắp hương cho Điền đại phu.

Chuyện xưa của Hiên Minh bây giờ tương đối nổi tiếng, nhất là chuyện hắn từ bỏ thế gia để tự mình đi trên con đường riêng của mình, tượng đài tư thái thiếu niên vô địch được khắc họa rõ nét không thôi.

Đương nhiên, chuyện xưa của hắn chỉ bắt đầu và dừng lại tại đó, còn chuyện xưa trước đó nữa thì có lẽ đã bị Thư Viện xuất thủ thương lượng với Quan Nhân Các để tiêu hủy đi rồi.

Cũng vừa vặn, thanh danh của Khương Hy cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong chuyện xưa của Hiên Minh, Điền y quán cùng quán ăn của Tứ nương là hai nơi không thể nào thiếu được.

Sau khi cải họ, Hiên Minh sống ở Điền y quán một năm rồi tôi luyện bản thân mình ở trong đó cho nên có người đồn Điền y quán có lưu lại thần tích gì đó hỗ trợ hắn tu hành.Vì vậy, số lượng người kéo đến Điền y quán mỗi lúc một đông, từ đó Mặc Hiên liền nổi giận.

Ngày Mặc Hiên nổi giận, thiên địa biến sắc, bồ công anh xuất hiện đầy trời, đám thế gia Kim Đan cảnh thấy vậy liền quỳ rạp xuống đất sợ hãi không thôi.

Cũng trong ngày hôm đó, thiết luật của Nguyệt Hải Thành lại thêm một điều, đó là không được Mặc Hiên cho phép thì không được tiến vào Điền y quán nửa bước, vô luận là tu sĩ hay phàm nhân cũng như nhau.

Nguyên nhân cho hành động này được Phủ Thành chủ cáo tri là vì những người đó xúc phạm đến nơi yên nghỉ của Điền đại phu.

Danh tiếng của Thần Y Điền đại phu rất lớn, có thể viết thành một giai thoại nhân gian. Lão còn là bạn vong niên của Mặc Hiên nên khi đám thế gia Kim Đan cảnh đến chen chúc ở Điền y quán tự nhiên sẽ khiến Mặc Hiên nổi giận rồi.

Kỳ thực, khi Khương Hy biết tin này thì sao hắn lại không hiểu chuyện được, Mặc Hiên làm vậy chính là để che giấu bản thân hắn. ‘Bạn vong niên’ coi như đúng đi thì trong trường hợp này cũng là một cái cớ hoàn hảo.

Nếu có nhiều người đến Điền y quán như vậy thể nào cũng sẽ tìm hiểu sâu quá trình sống của Hiên Minh, từ đó liền xuất hiện tên của Khương Hy.

Mặc Hiên đã che giấu Khương Hy một, hai lần rồi thì cũng không ngại che giấu hắn hết cả một đời lão đâu.

Để đáp lại tấm lòng này của lão, Khương Hy cũng đã nhờ Tuyết Lam gửi đến Phủ Thành chủ một phong thư. Sau khi lão tọa hóa, ‘Khương gia’ sẽ bảo vệ Mặc gia cho đến khi Mặc gia xuất hiện Nguyên Anh cảnh tiếp theo.

Mặc Hiên đã ăn Thương Thai Đan nên đại nạn của lão còn tận hơn bốn trăm năm. Thiên phú của Khương Hy đủ tốt, trong bốn trăm năm này nếu không gặp phải chuyện gì bất trắc, hắn hẳn sẽ đột phá được Nguyên Anh cảnh, lúc đó hắn có thể quang minh chính đại bảo vệ Mặc gia rồi.

Mặc Hiên không biết được nội tình nhưng nhận được một bức thư này từ Tuyết Lam thì gánh nặng trong lòng lão cũng nhẹ hơn không ít.

Tuyết Lam khác Khương Hy, hắn là cường giả Hóa Nguyên cảnh, một lời nói của hắn xác thực có thể đại diện được cho một đoàn thể.

Mặc Hiên chắc chắn tin lời của Tuyết Lam hơn.

...

Chuyện xưa của Hiên Minh ngoại trừ Điền y quán bị cấm ra vào ở hiện tại ra thì còn có cả quán ăn của Tứ nương.

Bây giờ toàn Đại Lục đang sôi trào lên vì trù nghệ kinh người của lục tiên sinh Hiên Minh. Nghe bảo Phu Tử ăn một lần liền sinh nghiện, một ngày ba bữa đều đích thân do Hiên Minh xuống bếp nấu cả.

Tứ nương là lão sư của Hiên Minh trong lĩnh vực này, hơn nữa nàng còn là Thần Trù nguyên bản nên tạo nghệ Trù đạo của nàng còn ăn đứt hơn cả Hiên Minh.

Khương Hy cũng nghe đồn thổi là Phu Tử từng bí mật đến quán của Tứ nương ăn một lần nhưng không có ai đính chính thông tin cả.

Đối với nhân gian cùng tu chân giới, Phu Tử là một tồn tại giống như một khái niệm, ai cũng biết nhưng không ai gặp được, không ai hiểu được.

Bất quá đối với mấy đại lão cùng thế hệ thì có ai lại không biết bản tính sành ăn của Phu Tử. Ngay từ lúc sinh ra, bản thân Phu Tử đã sở hữu một loại thể chất có tính hấp thụ thức ăn cực kỳ kinh dị.

Lấy thể trạng hiện tại, một bữa ăn của lão có khi phải nhiều gấp ngàn lần một bữa ăn sung túc bình thường ấy.

Năm đó Khương Hy để Hiên Minh đi học trù nghệ từ Tứ nương cũng là vì biết được đặc tính này của Phu Tử.

Phu Tử thích ăn tự nhiên sẽ tìm đến Hiên Minh, lão nhìn thấy Hiên xong tự nhiên sẽ phát hiện ra Đại Địa chi thể thôi.

Phu Tử ngoài thích ăn thì lão còn thích thu đồ, trong hàng ngũ thế hệ hoàng kim, lão là người thu nhiều đệ tử nhất.

Hiên Minh có Đại Địa chi thể, tâm tính cũng không tồi, trù nghệ lại xuất sắc, lão không thu đồ mới là lạ.

Đến nay, sinh ý của quán ăn Tứ nương cực kỳ cao, thậm chí bên hoàng cung đã từng mời nàng đến Hoàng Thành Đại Nguyệt một chuyến.

Tứ nương đương nhiên không dám không đi.

Không biết lần đó đã xảy ra chuyện gì nhưng sau khi nàng trở về Nguyệt Hải Thành, Nguyệt Hoàng đã ra chiếu chỉ, chính thức công nhận danh hiệu Thần Trù của nàng.

Bây giờ, địa vị của nàng ở Nguyệt Hải Thành chỉ dưới Mặc Hiên một chút thôi, mấy vị lão tổ Kim Đan cảnh nhìn thấy nàng cũng phải nhún nhường mấy phần.

Từ đó về sau, thi thoảng, bên phía Hoàng Thành cũng sẽ cho phi chu đến đón nàng đến hoàng cung một chuyến rồi sau đó lại trở về.

Tứ nương xác thực là một phàm nhân phi phàm, nàng không cần tu hành nhưng lại có thể đi đến đỉnh phong của nhân sinh.

Trong số Nguyệt Hải tam nhân, Thần Y sống mãi trong chuyện xưa của Hiên Minh, Thần Kịch truyền thừa truyền thống không ngừng cho thế hệ sau. Cả hai đều được người đời nghe qua chuyện xưa nhưng người thiên cổ chung quy là người thiên cổ.

Duy chỉ có Tứ nương còn tại thế, nhân sinh của nàng là một giai thoại.

Mà Thần Trù lại càng là một huyền thoại

Chương 383: Muốn lừa địch, trước lừa ta

Thư Viện không hổ danh là Thư Viện, năng lực giáo hóa dân chúng quả nhiên đáng sợ, người không biết chút gì về Hiên Minh khi nghe qua chuyện xưa của hắn sẽ cảm thấy cuộc đời của hắn quả thực mang một màu đậm chất nhân gian.

Còn người biết rõ chuyện năm đó thì cũng cảm khái không thôi, bây giờ đại thế của Hiên Minh đã thành, những người biết chuyện năm đó cũng không điên đi khiêu chiến quyền uy của Thư Viện làm gì cả.

Kể cả những người đó có nói ra thì cũng chẳng ai tin đâu.

Kỳ lạ là những câu chuyện xưa của Hiên Minh lại hoàn toàn vắng bóng Khương Hy, coi như đoạn thời gian hắn ở tại Điền y quán cũng không hề nhắc đến hai chữ ‘Khương Hy’ bao giờ.

Sự tồn tại của Khương Hy cứ như đã bị thế nhân quên lãng đi vậy.

Khương Hy khi nghe hết toàn bộ chuyện xưa của Hiên Minh thì hắn cũng có chút suy nghĩ. Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ được hắn tu luyện đến một mức độ rất cao rồi nhưng hắn biết môn thần thông này chưa thể nào khiến thế nhân quên hắn được.

Đằng sau đó chắc chắn đã có người động tay vào thông tin của hắn.

Khương Hy có suy đoán ra được một vài người nhưng nếu nghĩ kỹ lại thì cũng chẳng có lý do gì cả, hoặc đơn giản là Thư Viện e ngại người khác sẽ tìm hiểu thông tin của hắn rồi từ đó lại lộ ra quá khứ chân thực của Hiên Minh.

Cho nên ngay từ đầu dứt khoát xóa bỏ sự tồn tại của hắn?

Có lẽ là vậy, hoặc cũng có lẽ Khương Hy hi vọng là vậy.

Bất quá bây giờ hắn có suy nghĩ về chuyện đó thì cũng chẳng có ích lợi gì, hắn cũng chẳng thể đào sâu được.

Xem xét về mặt khách quan thì sự tồn tại của hắn trở nên vô hình trong mắt tu chân giới cũng không phải chuyện xấu, mong muốn ngay từ đầu của hắn vốn là vậy rồi.

Mặt khác, nói về Hiên Minh thì tu vi hiện tại của hắn cũng đã đạt đến Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều, tốc độ tu luyện quả nhiên rất nhanh.

Nhưng đáng sợ nhất vẫn là chiến lực của hắn.

Theo tình báo của Dạ Ma, Hiên Minh có thể chiến hòa với tu sĩ Kết Đan cảnh của Thư Viện, nội tình thế nào không ai biết được nhưng sự thực đúng là như vậy.

Loại chiến lực này có thể nói là kinh hãi thế tục.

Một tu sĩ Kết Đan cảnh bình thường có thể dùng một ngón tay dí chết không ít tu sĩ Ngưng Dịch cảnh đỉnh phong đâu.

Đây là một sự khác biệt về chất rất rõ ràng, Hiên Minh có thể chiến hòa với loại tu sĩ này tự nhiên chứng minh được thực lực của hắn cường hoành vô song.

Thực lực tổng hợp có lẽ không thua Quỳ Liên bốn năm trước.

Dạ Ma cử sát thủ đến giết Hiên Minh rất nhiều lần nhưng tất cả đều bị đánh chết ngay tại chỗ, thậm chí sát thủ Ngân Diện được cho là mạnh nhất Đông Vực cũng bỏ mình trong tay hắn.

Sau khi thu được tình báo kia thì Dạ Ma đã không tiếp tục cử người đi nữa, Hiên Minh lại như La Huyền Tử, thảnh thơi không ít.

Đồng dạng, Hiên Minh cũng xuất sơn đi lịch luyện khắp nơi nhưng hiện nay hắn vẫn ở trong Đông Vực, chưa có ý định đến các địa giới khác để lịch luyện.

...

Bên cạnh đó, Thập Đại Chính Phái đã bắt đầu công bố Thập Đại Thiên Kiêu thế hệ này cho tu chân giới.

La Huyền Tử cùng Hiên Minh danh chính ngôn thuận thượng vị, một người đại diện Cổ Linh Môn, một người đại diện Thư Viện.

Còn về phần tám đại tông môn còn lại thì cũng đang dần để thiên kiêu của mình hiện thế cho thế gian thấy.

Khương Hy đã nhìn thấy được một vài cái tên nhưng hắn không lưu ý lắm, đương nhiên những cái tên này đều đã xuất hiện trên nhiệm vụ Ngân Bảng.

Tiền thưởng không ít, khởi điểm đều là một trăm vạn linh thạch, chưa kể độ khó so với La Huyền Tử cùng Hiên Minh thì thấp hơn một chút nên các nhiệm vụ này lại được không ít sát thủ hoan nghênh.

Khương Hy không muốn động đến tu sĩ chính phái nên không nhận các nhiệm vụ này, mục tiêu của hắn vẫn luôn là Quỳ Liên.

Nói đến Quỳ Liên, Khương Hy lại đau đầu không thôi.

Mặc dù hắn từng đoán nàng ưa thích phong cảnh tuyết trắng của Bắc Nguyên nhưng không nghĩ đến nàng ưa thích đến mức độ bốn năm rồi vẫn không chịu về Cực Tây.

Thành thử nhiệm vụ ám sát nàng vẫn còn hiệu lực, Khương Hy cũng không chịu bất cứ hình phạt nào cả.

Hiện tại, danh khí của Quỳ Liên cực kỳ cao, La Huyền Tử cùng Hiên Minh cộng lại cũng ăn không lại nàng.

Tu vi của nàng đã tiến giai Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều, thực lực bành trướng đến mức tu sĩ Kết Đan cảnh cũng không giết được nàng. Ngược lại còn bị nàng phản sát không ít.

Số tiền thưởng của nàng cũng đã nhảy đến năm trăm vạn linh thạch, nếu Khương Hy hạ sát nàng thành công thì có thể bù lại được số tiền hắn đã tiêu cách đây bốn năm nhưng hắn biết, nàng bây giờ còn khó giết hơn hồi trước nhiều.

Thậm chí nàng còn hung ác đến mức kéo hắn xuống nước.

Bốn năm trước, chuyện nàng lưỡng bại câu thương với hắn cũng truyền đi khắp nơi, thời điểm đó liền oanh động Bắc Nguyên mấy tháng liền.

Thực lực của Quỳ Liên bây giờ không phải là mê vụ mịt mù như trước nữa, cả Đại Lục bây giờ ai cũng biết nàng ngộ ra được bốn thần thông cùng ba ý cảnh rồi.

Khương Hy với danh phận ‘Vô Cửu’ có thể lưỡng bại câu thương với con quái vật dạng như nàng thì thực lực của hắn đột nhiên được ngoại giới hiếu kỳ không thôi.

Bản thân Quỳ Liên không biết đang nghĩ gì trong đầu mà còn tuyên cáo với ngoại giới rằng chỉ có hắn mới có tư cách đi giết nàng.

Từ đó, danh khí của ‘Vô Cửu’ cũng cao đến mức dọa người.Khắp nơi trên Đại Lục bắt đầu lùng sục truy tìm thông tin của hắn nhưng đáng tiếc, trong bốn năm này Khương Hy vẫn một mực bí ẩn như vậy.

Trừ bỏ một năm phải hoàn thành đủ số lượng nhiệm vụ bắt buộc ra để giữ thân phận sát thủ tự do thì Khương Hy gần như không đi ra ngoài bao giờ.

Đến cả các buổi đấu giá lớn của Hoàng Thành hắn cũng không đi, nếu có vật phẩm nào hắn muốn mua thì ủy thác cho Lưu Tam đi đấu giá là được.

Lưu Tam làm việc rất ổn, Khương Hy vẫn tin tưởng được năng lực của hắn.

Khương Hy điệu thấp thì Vô Cửu cũng điệu thấp, điệu thấp ở đấy chính là không lộ thân ảnh ra cho người khác thấy chứ trong bốn năm qua, người nào bị hắn nhắm đến thì đều chắc chắn chết.

Thực lực của Khương Hy hiện tại còn là một bí ẩn đối với ngoại giới, thậm chí Dạ Ma bây giờ cũng không biết giới hạn sức mạnh của hắn ở đâu nữa.

Trong bốn năm qua, trừ bỏ Quỳ Liên, hắn thành công ám sát bảy mươi lăm tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, năm tu sĩ... Kết Đan cảnh.

Danh khí của Khương Hy nói thật lòng thì có thể so sánh với bong bóng nước, sớm nở tối tàn nhưng vì hắn ám sát được năm tu sĩ Kết Đan cảnh ngay trong Hoàng Thành này nên mới khiến cho danh khí của hắn vững chãi đến tận bây giờ.

Hiện trường các vụ ám sát của hắn cũng rất dễ để nhìn ra.

Xác bị thiêu rụi không còn một chút tro, trên đất luôn có dòng chữ độc ký của Dạ Ma. Quá trình ám sát yên tĩnh đến dị thường, đến thân ảnh của hắn cũng không bị ai bắt gặp qua cả.

Nói chung tung tích cùng thực lực của hắn là một đám mê vụ không thể nhìn thấu.

Bây giờ tại ngoại giới Khương Hy đã được công nhận là sát thủ Ngân Diện mạnh nhất toàn Đại Lục rồi, bất quá hắn thật không dám nhận cái danh hiệu này.

Mấy vị trưởng lão Ngọc Diện chắc chắn có đệ tử chân truyền, những người này còn không xuất thế mà đã bảo hắn mạnh nhất không phải có chút ngượng mồm rồi sao.

Hắn nghe không nổi.

Trong Dạ Ma còn có người cho rằng nếu hắn rời Bắc Nguyên tiến về Đông Vực ám sát Hiên Minh cùng La Huyền Tử thì có khi sẽ thành công cũng nên.

Dù sao Hiên Minh mới chỉ đánh ngang một người trong khi Khương Hy đã lặng yên giết đến tận năm người rồi.

Đối với chuyện này, Khương Hy cũng không lên tiếng đồng tình hay phản bác bởi chỉ có hắn mới rõ được nội tình của mình.

...

...

Màn đêm kéo đến, tinh hải chiếu sáng cả một vùng trời.

Hoàng Thành Đại Tinh là trung ương của Đại Tinh Hoàng Triều, tự nhiên địa thế của nó sẽ được thượng thiên ưu ái.

Tinh hải tại nơi này đích xác đẹp nhất.

Ngoài ra trên bầu trời còn có thêm cả từng dải cực quang màu xanh ngọc kéo dài đến hàng ngàn dặm, quang cảnh mỹ lệ động lòng người không thôi.

Khương Hy tiến vào phòng tắm của bản thân, sau đó trút y phục của mình xuống rồi trầm mình xuống dưới linh tuyền.Hắn bất giác đưa tay lên sờ nhẹ vào vùng bụng dưới bên trái của mình.

Bốn năm ôn dưỡng, dạ dày của hắn đương nhiên đã thích ứng hoàn toàn với thân thể, Sắc Dục Thể một lần nữa lại toàn vẹn trở về.

Các vết cháy xém cùng sẹo từ trận chiến năm đó đã mất đi không còn thấy tăm hơi, thay vào đó là một làn da trắng ngần dẻo dai, cơ thể cũng không thiếu cơ bắp, cỗ u hương tỏa ra từ cơ thể vẫn cứ dụ hoặc như vậy, thậm chí còn mạnh năm bốn năm trước.

Bất quá tại nơi bàn tay hắn đang chạm vào đây lại có một vết sẹo dài bằng một gang tay. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Vết sẹo này được tạo thành là do Quỳ Liên moi dạ dày của hắn ra, đồng thời nàng cũng sử dụng hai ý cảnh tác động lên cùng một lúc.

Một cái là sát chi ý cảnh.

Một cái là tử vong ý cảnh.

Mặc dù về sau Khương Hy có dùng Sinh Mệnh Thủy cùng Thương Thai Đan để cứu về nhưng vì tử vong ý cảnh đã xâm thực không ít nên ở vùng bụng dưới bên trái của hắn khó tránh được khỏi vết sẹo này.

Còn về phần vết sẹo này có làm giảm sức mạnh của Sắc Dục Thể không thì có lẽ là không, ngược lại, nữ nhân còn tương đối thích thú với cái sẹo này.

Chuyện này cũng không phải là do Khương Hy tự biên, bởi hắn đã tự thân đến kỹ viện để xác nhận.

Hoàng Thành Đại Tinh cũng có kỹ viện, quy mô còn lớn gấp mấy lần kỹ viện của Nguyệt Hải Thành.

Đặc biệt nhất là các cô nương trong đó đều là tu sĩ tu luyện mị công, đây cũng là điểm khiến Khương Hy đích thân đi đến đây.

Hắn tiêu hết một trăm vạn linh thạch để song tu cùng một cô nương Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều.

Và nàng cực kỳ có hứng thú với vết sẹo này của hắn, thậm chí trong quá trình hành sự nàng còn có chút hư hỏng đưa tay ra sờ sờ vết sẹo không ít lần đâu.

Nữ nhân của kỹ viện rất có học thức, tri thức của các nàng đúng thật phải khiến Khương Hy mở rộng tầm mắt, đến một số bí văn các nàng cũng biết.

Kỹ viện của Nguyệt Hải Thành so ra còn muốn kém xa.

Nữ nhân ngủ cùng với Khương Hy đêm hôm ấy đã từng khéo léo hỏi câu chuyện đằng sau vết sẹo của hắn thế nào.

Hắn suy nghĩ một hồi rồi mỉm cười nói ra:

“Chỉ là con yêu thú có móng vuốt sắc hơn bình thường thôi”.

Nàng không hiểu nổi ẩn ý của hắn nên liền suy đoán một chút là loại yêu thú nào, thành thử nguyên một đêm đó bọn hắn trò chuyện khá vui vẻ.

Sáng hôm sau Khương Hy ra về còn được đích thân nàng đưa đến cửa, nàng còn bảo sẽ đợi hắn quay lại.

Bất quá đã hai năm rồi hắn chưa từng đi lại nơi đó, cũng quên mất nàng như thế nào luôn rồi.

Nếu bảo để hắn nhớ được gì ở nàng thì có lẽ nàng nói hơi nhiều đi.

Phòng trung thuật của nàng không tệ nhưng Khương Hy không thỏa mãn nổi, có lẽ nhiều năm liền Sắc Dục Thiên không vào được viên mãn chi cảnh nên bản thân hắn... cũng có chút chán chường đi.

Nghĩ là vậy nhưng thực tế thì không.

Khương Hy đã xác định con đường tu hành của mình là chậm rãi không vội rồi, trừ phi xảy ra bước ngoặc bất ngờ, còn không hắn vẫn sẽ nhắm vào con đường chậm rãi đó để đi thôi.

...

Ngâm mình được một hồi, Khương Hy liền vận linh thức lên âm thầm kích hoạt phù trận. Sau đó, hắn từ tốn đứng dậy rời khỏi linh tuyền.

Vị trí hắn ngồi trước đó đột nhiên xuất hiện thân ảnh của chính hắn đang ngồi nhàn nhã hưởng thụ cảnh vật xung quanh.

Còn chân thân thì đã sớm thay xong y phục rồi đeo tấm Ngân Diện kia lên mặt rồi.

Tại Hoàng Thành Khương Hy không thể khinh suất được, cho nên hắn buộc phải tạo ra ảo cảnh của chính bản thân mình để đánh lừa đám người Lưu Tam.

Muốn lừa địch, trước lừa ta đã.

Chuẩn bị xong hết mọi việc, Khương Hy bước ra một bước, thân ảnh liền tiêu biến đi không còn tăm hơi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 384: Minh Mạc, Quỷ Mâu

Khương Hy vốn đã hoàn thành đầy đủ số lượng nhiệm vụ bắt buộc rồi nên đáng lý ra không cần phải đi nữa, bất quá hắn không còn nhiều thời gian.

Quỳ Liên nán lại Bắc Nguyên tận bốn năm đã là chuyện hắn không ngờ đến rồi nhưng nàng tuyệt đối sẽ trở về trong năm tới.

Bản ý của hắn ngay từ đầu là chấp nhận chịu phạt để an ổn tu hành qua năm năm nhưng nàng lại không cho hắn ý định này, chưa kể còn kéo hắn xuống nước cùng, bây giờ hắn còn không ra mặt thì cao tầng Dạ Ma sẽ không hài lòng lắm đâu.

Dạ Ma là tổ chức sát thủ đứng đầu thiên hạ, không người nào có thể khiến cho cỗ thế lực này ngán ngẩm cả, coi như thế hệ hoàng kim nó cũng không sợ.

Cho nên để Quỳ Liên thong thả rời khỏi Bắc Nguyên tuyệt đối là một đại sỉ nhục đối với Dạ Ma, uy nghiêm của Dạ Ma cũng vì thế mà hao tổn đi không ít.

Khương Hy đã bỏ cấm chế ở trong người rồi nên hắn muốn rời đi lúc nào cũng được bất quá hiện tại trong bóng tối còn đang có sát thủ cao tầng nhìn chằm chằm vào hắn nên hắn chưa thể đi được.

Trước mắt phải hiện thân ra đánh lại với Quỳ Liên một trận vậy, đồng thời cũng xem thử nàng hiện nay đã mạnh đến mức độ nào và giới hạn của hắn là ở đâu.

Lại nói, tại sao trong năm tới nàng phải rời đi?

Chính xác hơn thì nàng bắt buộc phải đi, nếu không lần này truy sát nàng sẽ không phải là dưới Kim Đan cảnh nữa mà là chân chính Kim Đan cảnh sẽ xuất thủ.

Về phần cường giả Nguyên Anh cảnh dùng thần thức tra xét hắn ngày đó tự nhiên sẽ có lão tổ Nguyên Anh cảnh khác đối phó.

Trong một năm tới đây, Huyền Đô Đại Lục sẽ nghênh đón một bí cảnh chỉ mở ba trăm năm một lần, luận về độ lâu đời thì nó còn có tính lịch sử lâu hơn cả Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Bí cảnh này chính là bí cảnh lớn nhất dành cho tu sĩ Trúc Cơ cảnh trên Đại Lục, Thập Đại Chính Phái chắc chắn sẽ nhìn chằm chằm vào bí cảnh này.

Đến lúc đó, cảnh giới của toàn bộ ba vực Bắc Nguyên, Đông Vực cùng Nam Vực sẽ được nâng cao đến cực điểm, tà ma ngoại đạo trong thời điểm này nếu dám xuất hiện thì chắc chắn sẽ chết không nghi ngờ.

Nhất là tại Bắc Nguyên.

Bởi ngay trong thời điểm này, Đại Địa chân nhân sẽ trực tiếp giáng lâm đến khu vực biên cảnh của Bắc Nguyên cùng Cực Tây.

Quỳ Liên cùng vị lão tổ đi theo nàng tốt nhất phải lo rời khỏi Bắc Nguyên từ trước, nếu không một khi bí cảnh mở ra, cả hai sẽ vĩnh viễn không thể trở về được nữa.

...

Hoàng Thành Đại Tinh vào ban đêm rất đẹp, không nói đến tinh hải cùng dải cực quang ngàn dặm thì ánh đèn của toàn Hoàng Thành cũng đẹp đến mê người rồi.

Tại thời điểm này Nhân Khu đã chìm trong bóng đêm bởi đây là thời điểm phàm nhân đi ngủ, nhưng Tiên Khu thì vẫn luôn sáng đèn.

Người tu hành không cần phải ngủ, coi như Trúc Cơ cảnh thì cũng phải một, hai tháng mới đi ngủ một lần hoặc là đấu pháp mệt mỏi quá mới cần đi ngủ thôi.

Khương Hy rời khỏi trạch viện bây giờ rất nguy hiểm nhưng trên thực tế thì cũng chẳng có gì gọi là nguy hiểm cả.

Suốt bốn năm nay hắn vẫn luôn rời khỏi bằng cách này, chưa bao giờ hắn gặp phải bất trắc cả bởi hắn tự tin vào thực lực của mình.

Có Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ cùng Nhân Gian Hành Tẩu ở trong tay, tu sĩ dưới Kim Đan cảnh tuyệt đối không thể nào phát hiện ra được hắn.

Về phần Kim Đan cảnh thì chắc chắn sẽ phát hiện ra thôi bất quá theo luật lệ của Hoàng Thành, đám tu sĩ này sẽ bay trên trời, còn Khương Hy thì đi dưới đất.

Ở dưới đất này có hàng triệu người, Khương Hy chỉ cần dùng Nhân Gian Hành Tẩu hòa mình vào bên trong dòng người thì cũng chẳng ai tìm ra được hắn cả.

Nếu hắn đứng yên thì có thể bọn họ sẽ tìm ra nhưng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Hiện nay, tung tích của Quỳ Liên có đôi chút bí ẩn, nhãn tuyến của hắn đã không thể tìm ra nàng được nữa. Hắn cũng đã từng điều động Mị Cơ đi nhìn chằm chằm vào nàng rồi nhưng đến Mị Cơ cũng không tra ra nổi tung tích của nàng.

Quỳ Liên bây giờ cẩn thận hơn bốn năm trước rất nhiều, Khương Hy luôn bám theo nàng còn không tìm ra được thì thông tin của Dạ Ma lại còn ít ỏi hơn.

Bản ý của hắn là nhờ cậy Tuyết Lam bói một quẻ bất quá bên người nàng có lão tổ Nguyên Anh cảnh nên vị lão tổ đó đã xuất thủ che đậy thiên cơ lại rồi, Tuyết Lam chỉ có thể thấy được một tầng sương mù dày đặc thôi.

Rơi vào nước đường cùng này, Khương Hy chỉ còn cách đến phân đà Dạ Ma ở Hoàng Thành để nghe ngóng thông tin.

Phân đà Dạ Ma tại nơi đây vẫn rất bí ẩn, đến các thế lực đại tộc Nguyên Anh cảnh cũng không tìm ra được tung tích nhưng hắn biết, hoàng cung chắc chắn đã tìm ra.

Tại các tòa thành khác, thành chủ nhận được sự triều bái của dân chúng trong thành nên ở vạn vật trong thành đều không thoát khỏi ánh mắt của thành chủ.

Tại Hoàng Thành lại càng đáng sợ hơn bởi Tinh Hoàng là nhất quốc chi hoàng, thứ gia trì lên người Tinh Hoàng chính là quốc vận.

Một ngày còn ngồi tại hoàng vị, vạn vật trong cảnh nội Đại Tinh đều không thoát khỏi ánh mắt của Tinh Hoàng, huống hồ chỉ một phân đà tại Hoàng Thành.Chỉ là nhờ có hiệp nghị giữa Dạ Ma cùng các đại thế lực nên Tinh Hoàng mới không xuất thủ thôi.

Lại nói, Dạ Ma cũng không phải hạng ăn chay.

Đà chủ tại nơi này có thực lực rất mạnh, là sát thủ Ngọc Diện có tu vi cực kỳ cao. Khương Hy từng gặp qua một lần rồi sẽ không nhầm được, người này có thực lực không hề kém Vệ Khắc Nguyên một chút nào.

Khương Hy luồn lách bản thân mình trong dòng người rồi tiêu biến đi, không bao lâu sau, hắn đã xuất hiện tại phân đà của Dạ Ma.

Như mọi phân đà khác, phân đà này cũng tối om như mực, không khí trầm thấp đến đáng sợ, xung quanh thi thoảng còn vang lên một vài tiếng rít gió như u hồn.

Khương Hy đã sớm quen với cảnh này nên cũng không có gì ngạc nhiên bất quá hắn lại có chút thắc mắc là Dạ Ma sao lại không cho chút ánh sáng ở nơi đây.

Mặc dù tu sĩ tu luyện đến mức này đã sớm không cần dùng mắt nhưng chí ít cũng phải để ý đến hiệu ứng thị giác một chút chứ, cường độ linh thức của mỗi tu sĩ là khác nhau hoàn toàn, không phải căn cơ của ai cũng đủ vững để đạt được lượng linh thức tiêu chuẩn đâu.

“Ngươi đến rồi?”.

Một giọng nói bất ngờ vang lên sau lưng, hai mắt Khương Hy hơi mở, hắn từ tốn quay người lại ôm quyền đáp:

“Vô Cửu gặp qua đại nhân”.

Sau lưng hắn là một tu sĩ hắc bào mặt mang Kim Diện, thân hình cao lớn như hộ pháp, không nghi ngờ gì hết, đây là sát thủ Kim Diện vẫn luôn giám sát hắn trong nhiệm vụ ám sát Quỳ Liên.

Khương Hy cùng với người này cũng xem như quen thuộc, mặc dù người này vẫn luôn lựa chọn đứng ngoài quan sát nhưng cảm giác của hắn đối với người này cũng không tệ.

Sát thủ Kim Diện nhàn nhạt nói ra:

“Trưởng lão đang đợi ngươi, mau đi theo bản tọa”.

Khương Hy ôm quyền khom người biểu thị đồng ý đi theo.

Trước khi đến đây hắn đã sớm báo tin trước một chút để đỡ tốn thời gian, mặt khác, sát thủ Kim Diện cũng biết hắn không thích giao lưu quá nhiều với các sát thủ khác nên đã cố ý đứng ở đây chờ đợi.

Danh tiếng của Vô Cửu bây giờ rất lớn, toàn bộ thế gia Kim Đan cảnh của Hoàng Thành bây giờ không nhà nào ăn ngon ngủ yên cả, mấy vị gia chủ suốt ngày phải luôn bố trí không ít hộ vệ xung quanh để tự bảo vệ mình.

Bọn hắn lo lắng không biết khi nào Vô Cửu sẽ đến viếng thăm nên phải luôn căng thần kinh ra để phòng bị.

Tám mươi tu sĩ Khương Hy từng hạ sát trước đó có phân nửa chính là đến từ vị trí gia chủ của các thế gia này, bọn hắn không lo sợ mới là lạ.
Còn về phần năm tu sĩ Kết Đan cảnh thì có ba người là lão gia chủ của thế gia Kim Đan, hai người còn lại thuộc về hàng trưởng lão của đại tộc Nguyên Anh cảnh.

Khương Hy không những giết nhiều mà còn giết toàn là người của thế gia quyền quý cho nên rất nhiều người đang hoài nghi thân phận của hắn liệu có phải là tán tu hay không.

Để nhận định một cách khách quan thì hành động của một người sẽ biểu thị cho xuất thân, chẳng hạn như những người đến từ thế gia sẽ rất kiêu ngạo, thu vui của bọn hắn là chà đạp những người yếu hơn để thể hiện sự vượt trội của mình.

Những người đến từ hoàng tộc thì lại càng cao ngạo hơn, bất kể làm chuyện gì thì cũng đều nhắm đến một chữ ‘nhất’ làm mục tiêu.

Mạnh nhất, giỏi nhất, giàu nhất, hoành tráng nhất,...

Ngược lại với hai nhóm trên chính là tán tu, tán tu là tầng lớp thấp hèn nhất trong tu chân giới, địa vị được ví như ăn mày, khất cái của nhân gian, và đồng thời đây cũng là tầng lớp bị thế gia cùng hoàng tộc chà đạp.

Cho nên nếu bảo hành động đầu tiên của tán tu khi có thực lực là gì thì câu trả lời chính là nghịch phạt thế gia, nghịch phạt hoàng tộc.

Đại đa số mục tiêu của Khương Hy từ trước đến nay đều là từ thế gia nên người khác nghĩ vậy cũng không sai, thậm chí bọn hắn còn đoán đúng thân phận tán tu của Khương Hy.

Bất quá lý do chính thì lại không phải vì phẫn uất thế gia, một vài thế gia còn kính hắn không kịp đây.

Khương Hy nhắm vào nhóm người này đơn giản là vì tiền thưởng cao mà thôi. Độ khó giết tán tu tuy dễ hơn nhưng tiền thưởng nhận lại quá ít, nói thẳng ra là không đáng nhét kẽ răng của hắn.

Cho nên nhóm thế gia lại ngẫu nhiên trở thành con mồi béo bở trong mắt Khương Hy.

Có điều thế nhân nghĩ như vậy cũng xem như có lợi cho Khương Hy. Hắn là tán tu nhưng biểu hiện của hắn lại khiến cho người khác nghĩ sau lưng hắn có người chống đỡ nên hắn mặc nhiên bị loại trừ ra khỏi danh sách những người đáng nghi.

...

Không bao lâu sau, sát thủ Kim Diện cùng Khương Hy đã đến một căn mật thất tương đối rộng rãi, bên trong cũng có ánh sáng nhưng lại là loại ánh sáng của lam hỏa.

Lam hỏa này là dị hỏa, chỉ xuất hiện ở những nơi có không khí âm u quỷ dị. Đương nhiên, chủ nhân của nó chính là một vị trưởng lão Ngọc Diện.

Căn mật thất này chính là nơi vị trưởng lão này tu hành, bày trí bên trong tương đối giống một căn phòng hơn là mật động.

Có trụ nhà bằng gỗ, có cửa sổ, có trần nhà và có cả sàn nhà bằng pha lê khá huyền diệu.

Khương Hy cùng sát thủ Kim Diện bước vào trong rồi ôm quyền cung kính nói ra:

“Xin thỉnh an Quỷ Mâu trưởng lão”.

Địa vị hiện tại của Khương Hy tại Dạ Ma chưa vào hạch tâm nhưng cũng đủ cao để biết được một số chuyện.

Bốn năm trước, sát thủ Kim Diện không nói cho hắn biết chuyện cung cách xưng hô thì bốn năm sau, hắn đã biết.

Một khi trở thành hạch tâm của Dạ Ma, Khương Hy có thể trực tiếp mang Kim Diện mặc cho tu vi của hắn là Trúc Cơ cảnh. Ngoài ra, hắn sẽ được nhận thêm một ngoại hiệu.

Ngoại hiệu này chính là thứ dùng để xưng hô giữa các sát thủ với nhau.

Sát thủ Kim Diện bên cạnh Khương Hy có ngoại hiệu là Minh Mạc Kim Diện, Khương Hy thường xưng hô là Minh Mạc đại nhân.

Về phần Quỷ Mâu trưởng lão, lão là một lão nhân tương đối lớn tuổi, trên thân mang một bộ bạch y có chút hơi ngả xám, bên trên tựa hồ cũng tồn tại một vài chỗ sờn cũ rồi.

Râu của lão rất dài, nhưng lại có chút hơi xơ nên mỗi khi lão di chuyển, bộ râu đó nhìn tương đối cứng ngắc, hai tai của lão được gắn một vành khuyên tương đối lớn, độ rộng bằng một móng tay cái.

Hai con mắt lão được che đậy lại bởi một lớp vải màu đen dày nhưng Khương Hy quan sát rất kỹ, hắn nhìn ra được phần dưới mé của lớp vải có lòi ra không ít gân đỏ nổi lên.

Chắc hẳn con mắt của lão phải có thứ gì đó rất quỷ dị cho nên mới được xưng là Quỷ Mâu trưởng lão.

Quỷ Mâu trưởng lão nhìn qua Minh Mạc một hồi rồi lại nhìn sang Khương Hy, thần sắc lạnh nhạt đến cực điểm.

Giọng của lão khàn khàn nói ra:

“Vô Cửu, bao giờ thì ngươi đi?”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau