HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 376 - Chương 380

Chương 375: Ngươi có thể đừng chạy lung tung được không?

Khương Hy chạy rất nhanh, có lẽ đây là lần đầu trong đời hắn chạy nhanh đến vậy, không biết bản thân hắn đã chạy được bao lâu nhưng thân thể cũng đã đến giới hạn rồi.

Hai chân hắn vô lực ngã nhào ra đất rồi lăn vài vòng trên mặt tuyết, sắc mặt tái trắng như trò tàn. Toàn thân hắn run rẩy liền hồi, hắn từ từ ngẩng đầu nhìn về phía Thiên Nhai sơn mạch.

Từ vị trí này, Thiên Nhai sơn mạch đã sớm cách xa hắn rồi, tâm thần hắn cũng có chút thả lỏng ra.

Quỳ Liên bị thương không nhẹ nên hẳn sẽ không tùy tiện đuổi cùng giết tận, nếu không bản thân nàng được cũng không bù lại mất.

Mặt khác, chuyến này Khương Hy thua thiệt quá nặng, vốn nghĩ canh được thời điểm tốt sẽ đánh một trận rồi dọa sợ nàng, không nghĩ đến bản thân hắn mới bị nàng dọa sợ bỏ chạy.

Chưa kể chuyến này còn hi sinh cả một môn thần thông cùng một cái dạ dày nữa, nhất là dạ dày.

Khương Hy có gộp cả hai đời lại thì cũng không ngờ có ngày bản thân hắn phải nhìn người khác ăn dạ dày của mình, hơn nữa còn ăn rất ngon.

Nghĩ đến chuyện này, hắn liền nhịn không được mà hộc ra một ngụm máu tươi.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy quyết định tạm thời để chuyện này sang một bên rồi tập trung vào việc chữa trị.

Nơi này hắn không biết là đâu nhưng đây là một vùng tuyết trắng vô tận, phong tuyết không có, núi cao cũng không có. Nói chung là cảnh quang đồng tuyết lý tưởng của Bắc Nguyên.

Hắn bất giác đưa tay lên vùng bụng bên trái của mình rồi cảm nhận một chút. Hắn biết dạ dày của bản thân đang được tái tạo, hiện tại cũng đã hoàn thành được một nửa rồi nhưng tốc độ tái tạo cũng đã chậm dần.

Thấy vậy, Khương Hy liền không do dự sử dụng tiếp một giọt Sinh Mệnh Thủy nữa, đồng thời hắn cũng trực tiếp dùng luôn năm tấm Liệu Thương Phù cùng một lúc.

Xung quanh hắn bây giờ khắp nơi đều tràn ngập khí tức sinh mệnh, từng đoàn sinh mệnh này dần dần dung nhập vào cơ thể để trị thương.

Trong chớp mặt, không những nội thương mà đến ngoại thương cũng đang dần hồi phục trở lại trạng thái ban đầu.

Các vết thương cháy đen do hắn tự mình dùng Dục Hỏa thiêu giờ đây cũng đang dần dần biến mất đi. Bất quá loại tốc độ này cũng không đủ một chút nào, lượng sinh mệnh lực tuy nhiều nhưng không quá mạnh, dẫn đến tốc độ hồi phục chậm chạp không thể tả.

Khương Hy làm người vốn không vội nhưng hiện tại tình huống của hắn không khả quan cho lắm, chưa kể hắn còn đang ở một nơi đến bản thân mình cũng không biết.

Nếu đen đủi lại lọt vào khu vực nội vi của một đại tông môn nào đó thì hắn đảm bảo sẽ thảm không thể tả.

Cho nên hắn phải mau chóng khôi phục lại mới được.

Rất nhanh, phần bụng của Khương Hy dần dần phồng lên, dạ dày ở trong bụng đã được Sinh Mệnh Thủy tái tạo thành công.

Kế tiếp, hắn đưa tay lên tháo tấm Ngân Diện xuống, cả gương mặt hắn bây giờ trông tiều tụy không thể tả, trên mặt phủ đầy một màu máu tươi tanh tưởi.

Khương Hy biết hiện tại đang có sát thủ Kim Diện giám sát hắn nhưng hắn cũng không quản, làm như không biết là được.

Hơn nữa bản thân tấm dịch dung trên mặt hắn cũng không khác gì Ngân Diện là bao đâu. Về sau nếu hành tẩu bất tiện thì thay đổi một tấm khác là được, dù sao lúc trước hắn đã nhờ Tuyết Lam khắc không ít ấn đâu.

Sau đó, hắn liền vận pháp lực lên tẩy đi hết số máu đang bám vào mặt cùng thân rồi rút ra một viên Thương Thai Đan cho vào miệng.

Trong một chuyến Bắc Nguyên Vạn Dặm kia Khương thu về rất nhiều Thương Thai Đan và hắn dùng cũng gần hết rồi.

Đây chính là viên cuối cùng hắn có trong tay, độ trân quý khỏi phải nói nhưng đây không phải thời điểm để tiếc.

Ban nãy hắn xém chút đã bước một chân vào Quỷ Môn Quan rồi, cũng may nhờ có giọt Sinh Mệnh Thủy kia nên mới thành công cứu trở về.

Nếu không ban nãy tấm hắc lệnh của Mặc Hiên sẽ kích phát diệt sát Quỳ Liên mất, đến lúc đó người chết chắc chắn sẽ là hắn.

Bởi trước đó hắn đã cảm nhận được có người dùng thần thức tra xét hắn rồi, kết giới tinh thần rất mẫn cảm với thần thức nên hắn không thể cảm ứng sai được.

Quỳ Liên được cường giả Nguyên Anh cảnh đi theo thủ hộ, cho nên kể cả tấm hắc lệnh kia kích phát thì hắn cũng phải chết không nghi ngờ.

Bản thân hắn dù vô tình hay cố ý thì cũng đã sử dụng lực lượng của Nguyên Anh cảnh, tức là đã phạm luật nên vị lão tổ kia có xuất thủ đập chết hắn thì Dạ Ma cũng sẽ không trả thù đâu.

Thương Thai Đan vào miệng rồi nhanh chóng hóa thành dược thủy trôi thẳng xuống bụng hắn, một cỗ sinh mệnh lực hùng hậu liền bùng phát ra như thủy triều.

Khương Hy cẩn thận dùng linh thức điều chuyển số sinh mệnh lực đó đi chữa trị từng vết thương một ở trên người, đương nhiên hắn không quên phân ra một bộ phận sinh mệnh lực này để ôn dưỡng dạ dày.

Dạ dày của hắn chỉ vừa mới được Sinh Mệnh Thủy tái tạo lại nên vẫn còn tương đối yếu, cường độ hòa nhập với các nội quan khác còn yếu.

Chí ít hắn cũng phải tiêu tốn một vài tháng để Sắc Dục Thể chính thức hoàn thiện trở lại mới được.

Nghĩ đến vậy, Khương Hy liền thở dài ra một hơi não nề không thôi.

Chuyến này đen đủi.

...

...

Tại một nơi cách Khương Hy tương đối xa, thân ảnh của sát thủ Kim Diện cao lớn kia bất ngờ hiện ra, miệng nhịn không được mắng nhỏ một tiếng:

“Mẹ nó, tên tiểu tử này dám tháo Ngân Diện không báo trước”.
Vốn dĩ hắn định xuất hiện để xác nhận xem tình huống của Khương Hy thế nào nhưng không ngờ Khương Hy lại lột tấm Ngân Diện ra quá bất ngờ.

Nếu không phải hắn phản ứng nhanh thì có khi bây giờ cấm chế ở trong người đã kích phát ra rồi.

Bất quá căn cứ vào lượng sinh mệnh lực đang được bao phủ Khương Hy tại thời điểm đó thì có lẽ không gặp phải tình huống nguy hiểm đến tính mạng lắm đâu.

Trận chiến đó sát thủ Kim Diện cũng đã âm thầm quan sát qua, bản thân hắn không ngờ rằng Văn Đồng Quỳ Liên lại mạnh một cách khủng khiếp như vậy, một thân tu vi Trúc Cơ cảnh đã có thể khu sử được tận bốn thần thông.

Khương Hy có thể dồn nàng đến mức đó cũng đáng sợ không kém. Mặc dù hiện tại hắn không nắm chắc được thực lực của Khương Hy ra sao nhưng tuyệt đối rất mạnh.

Dưới góc nhìn của tu sĩ Kim Diện, thực lực hiện tại của Khương Hy nếu dùng đi ám sát La Huyền Tử hoặc Hiên Minh thì xác suất thành công sẽ rất cao,

Bởi hiện tại cả hai người đó còn chưa đạt đến độ cao như Văn Đồng Quỳ Liên bây giờ, độ khó vẫn tương đối thấp hơn.

Chỉ là hắn nghe nói Khương Hy tạm thời chưa muốn rời khỏi Bắc Nguyên nên hắn cũng không còn cách nào hết ngoài việc chúc may mắn.

Suy nghĩ một chút, hắn liền rút ra tấm ngọc bài rồi truyền linh lực vào trong, tấm ngọc bài này ngay lập tức lơ lửng giữa không trung, một thanh âm già nua uy nghiêm theo đó đột nhiên vang lên:

“Có chuyện gì?”.

Sát thủ Kim Diện ôm quyền hành lễ nói:

“Thỉnh an Hoàng Ngưu trưởng lão”.

Người được gọi Hoàng Ngưu trưởng lão kia không để ý mấy, lão nhàn nhạt nói tiếp:

“Nói chuyện chính”.

Sát thủ Kim Diện không dám thất lễ, hắn vội vàng cung kính đáp lại:

“Khởi bẩm trưởng lão, Vô Cửu đã tập kích Thánh Nữ Ma Cung, song phương lưỡng bại câu thương, Vô Cửu hiện nay đang tự mình chữa thương”.

“Cái gì?”, Hoàng Ngưu trưởng lão giật mình nói.

Lão có cảm giác nghe nhầm nên vội nói lại:

“Ngươi nói Vô Cửu lưỡng bại câu thương với Văn Đồng Quỳ Liên?”.

Sát thủ Kim Diện cung kính đáp:

“Vâng, ta đã quan sát trận chiến đó, Vô Cửu đích xác đã trọng thương Thánh Nữ Ma Cung”.

Nghe vậy, Hoàng Ngưu trưởng lão đột nhiên cười vang một tiếng nói ra:

“Ha ha ha, Dạ Ma rốt cuộc cũng ra được một hậu bối không tồi, ngươi mau cáo tri mọi chuyện rõ ràng lại cho lão phu”.

“Vâng, thưa trưởng lão”, sát thủ Kim Diện ôm quyền cung kính đáp.Sau đó, hắn cẩn thận cáo tri tình huống rõ ràng mấy ngày gần đây Khương Hy theo dõi Quỳ Liên thế nào, rồi dẫn động đệ tử chính phái lẫn sát thủ Dạ Ma ra vây công nàng ra sao.

Cho đến chuyện hắn lợi dụng ba tu sĩ Ngưng Dịch cảnh đỉnh phong của Thần Điện để hao tổn thực lực của nàng rồi đánh một trận kinh thiên để dẫn đến tình huống lưỡng bại câu thương.

Đương nhiên, vì đã được yêu cầu cáo tri rõ ràng nên chuyện Khương Hy dùng được thần thông lẫn tốc độ vô địch dưới Kim Đan cảnh cũng bị lộ ra.

Mặt khác, Quỳ Liên có thể sử dụng được bốn loại thần thông cũng không thoát khỏi lời kể của sát thủ Kim Diện.

Hoàng Ngưu trưởng lão nghe xong liền trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Theo lời của ngươi, Vô Cửu ngộ ra thần thông nhưng lão phu nhiều nhất cũng mới nghe ra được hai loại thôi, một môn tấn công, một môn tốc độ.

Nếu chỉ có vậy thì làm sao hắn đánh bại được bốn thần thông của Văn Đồng Quỳ Liên?”.

Sát thủ Kim Diện cẩn trọng đáp lại:

“Bẩm trưởng lão, Vô Cửu còn là Phù sư nên hắn còn dùng được lực lượng phù văn để đánh với Văn Đồng Quỳ Liên. Bên cạnh đó, thời điểm thần thông hắc khí của nàng xuất động thì ta cũng không thể truy xét được chuyện gì đang xảy ra bên trong.

Thời điểm đó Vô Cửu có lẽ đã sử dụng thủ đoạn khác ta không nắm được cũng nên”.

Hoàng Ngưu trưởng lão im lặng một hồi rất lâu rồi nói ra:

“Dạ dày của Vô Cửu bị Văn Đồng Quỳ Liên ăn mất nên trong thời gian ngắn hắn sẽ tương đối yếu, ngươi âm thầm đi theo bảo vệ hắn trong giai đoạn này đi”.

Nghe vậy, sát thủ Kim Diện có chút hốt hoảng, hắn vội vàng ôm quyền đáp:

“Bẩm trưởng lão, ta không thể nhìn dung mạo thật của hắn”.

Hoàng Ngưu trưởng lão hừ lạnh một tiếng nói ra:

“Tự nghĩ cách đi, nếu để hắn chết vì một lý do vớ vẩn thì đứng trách lão phu ác độc”.

Vừa dứt lời, thanh âm của lão cũng triệt để biến mất, tấm ngọc bài kia cũng rơi xuống dưới mặt tuyết.

Sắc mặt ẩn đằng sau tấm mặt nạ của sát thủ Kim Diện ẩn ngay lập tức khó coi không thôi, trong đầu đã không ngừng mắng nhiếc Khương Hy rồi.

Con bà nó, tiểu tử ngươi dám hại ta!

Nhất định ta sẽ không cho ngươi đẹp mặt.

Bất quá nghĩ đến chuyện không được nhìn thấy dung mạo cùng với mấy lời đe dọa vừa rồi của Hoàng Ngưu trưởng lão, sắc mặt của hắn liền xám như tro tàn không thôi.

Hắn không nghĩ đến bản thân mình lại đen đủi đến mức này, ban đầu chịu sự nhờ vả của sát thủ Kim Diện thụ lý nhiệm vụ Bạch Kính gia nên hắn mới đi làm giám sát một chuyến.

Nhưng không ngờ lại giám sát đúng một người ‘đặc biệt’ đến mức này.

Nghĩ đi nghĩ lại, sát thủ Kim Diện liền thở dài một hơi não nề, đã đâm lao liền theo lao vậy.

Sau đó, hắn nhặt lại tấm ngọc bài kia cho vào trong giới chỉ rồi quay trở lại chỗ của Khương Hy để tiếp tục giám thị, đồng thời trong đầu cũng đang không ngừng nghĩ cách làm sao để không nhìn lấy dung mạo của Khương Hy đây.

Khương Hy không phải hắn, nên không thể cả ngày đeo Ngân Diện được cho nên một chuyến này quả thực rất khó.

...

Năm phút sau, sát thủ Kim Diện đã tiến đến phụ cận chỗ Khương Hy nằm ban nãy nhưng tình huống của hắn có chút không đúng lắm.

Hắn đứng giữa đồng tuyết, thân mang hắc bào, mặt đeo Kim Diện óng ánh, dù nhìn ở góc độ nào thì hắn cũng nổi bật không ngờ.

Hai con mắt hắn nhìn chằm chằm vào vị trí Khương Hy đã nằm lúc trước, gọi là ‘đã nằm’ vì bây giờ nơi đó đã trống không không một bóng người rồi.

Thậm chí dấu vết còn được xử lý rất tốt, nếu không phải hắn là tu sĩ Kim Đan cảnh trung kỳ, một thân sở hữu trí nhớ cực kỳ tốt thì có khi đã hiểu lầm bản thân đến nhầm chỗ rồi cũng nên.

Hắn bất chợt nhớ đến những lời đồn về Vô Cửu.

Làm người cẩn thận, không bao giờ lưu lại dấu vết, nghệ thuật ám sát thầm lặng vô cùng đáng sợ, đồng dạng cũng là một người phi thường bí ẩn.

Lần đầu tiên sát thủ Kim Diện cảm thấy đau đầu thế này, một tay không nhịn được tháo tấm Kim Diện xuống, tay còn lại đưa lên lay lay ấn đường của mình.

Nội tâm không ngừng sầu khổ mắng Khương Hy một trận.

Tiểu tử ngươi có thể đừng chạy lung tung được không?

Chương 376: Hoàng Thành Đại Tinh

Khoảng thời gian sát thủ Kim Diện liên lạc với Hoàng Ngưu trưởng lão tương đối lâu, nội việc trình bày lại khoảng thời gian Khương Hy theo dõi Quỳ Liên thôi cũng ngốn hết một canh giờ rồi chứ đừng nói là lúc đấu chiến với nhau.

Tính tổng lại thì cũng tốn gần ba tiếng đồng hồ mới có thể cáo tri lại hết sự việc và cũng trong thời gian này, thương tích của Khương Hy đã ổn định trở lại.

Thực tế hắn chỉ cần một canh giờ là đủ, dù sao linh thức của hắn chưa bị hao kiệt nên độ khống chế sinh mệnh lực của hắn vẫn còn rất tốt, chữa thương nhanh cũng là chuyện bình thường.

Kế tiếp Khương Hy dùng ba mươi phút để gọi sát thủ Kim Diện, xem thử đối phương có đang nhìn chằm chằm vào hắn không, kết quả gọi đến khản cả giọng cũng chẳng thấy ai xuất hiện.

Thế là hắn quyết định rời đi, đương nhiên hắn cũng sẽ không kết luận đối phương không theo dõi hắn bởi hắn không biết được người kia liệu có đủ kiên nhẫn để ẩn nấp không ra không.

Cho nên trước mắt hắn quyết định đi một bước rồi nhìn một bước vậy.

Trận chiến vừa rồi với Quỳ Liên xác thực rất hung hiểm nhưng cũng không phải không đem lại chút lợi ích nào.

Quỳ Liên rất mạnh, đấu pháp của nàng phi thường linh hoạt cùng đa dạng, Khương Hy cũng học được không ít. Bây giờ hắn chỉ cần dành thời gian tiêu hóa một chút là được.

Trận vừa rồi đối với hắn cùng Quỳ Liên đều rất đặc biệt.

Bản thân hắn chưa dùng hết toàn lực của bản thân nhưng chiêu nào chiêu nấy đều là sát chiêu, hắn không dùng lấy một chút hoa chiêu nào cho nên toàn bộ bản sự không dốc ra hết được, cảm giác vừa thừa thải lại vừa thiếu thốn.

Thiên Nguyệt Thoái Phá có sức công phá rất cao, trải qua cải tiến thì sức công phá này lại càng thêm nội liễm, Quỳ Liên trúng trực tiếp một chiêu Khuyết Nguyệt liền không thể đứng thẳng người được.

Chỉ là Khương Hy ẩn tàng môn chiến kỹ này đến cùng nên không thể thẳng tay đánh nàng được. Nàng nhận định hắn rất đúng, ra tay thi thoảng vẫn còn do dự.

Nếu đứng trên lập trường đời trước tức là đệ tử chính phái, Khương Hy chắc chắn sẽ thẳng tay với Quỳ Liên nhưng đời này hắn có lập trường khác, mỗi hành động đều phải cân nhắc thật kỹ rồi mới làm.

Hoặc đơn giản, hắn không muốn nặng tay.

Về phần Quỳ Liên, đây có lẽ là lần đầu nàng dốc hết sức để đánh với một tu sĩ khác ở Bắc Nguyên, đảm bảo nàng sẽ lĩnh hội được không ít đâu.

Theo tình báo của Dạ Ma thì Cực Tây cùng ba địa vực còn lại có cách đấu pháp rất khác nhau, nhìn vào Quỳ Liên là biết, chiêu nào chiêu nấy đều ghê rợn kinh người.

Không moi tim, bứt đầu thì cũng moi dạ dày ra ăn.

Khương Hy từng nhìn Tuyết Lam ăn tim uống máu của một nữ tử Băng Tinh Tộc rồi nên vốn nghĩ bản thân đã miễn nhiễm nhưng không, Quỳ Liên cho hắn một cái kinh hãi khó thể nào quên được.

Cảm giác nhìn người khác ăn thịt bản thân mình rất có tư vị, một tư vị khó nói nên lời.

Mặt khác, trong quá trình rời đi tìm chỗ để dừng chân thì Khương Hy cũng liên lạc với Tuyết Lam để báo bình an.

Kết quả Tuyết Lam giáo huấn hắn đến tận một canh giờ liền.

Hắn cùng Tuyết Lam có huyết khế nên chỉ cần hắn cảm giác được tử vong thì Tuyết Lam cũng sẽ cảm ứng được. Tuyết Lam đã nhắc nhở từ trước, hắn cũng có nghe theo, chỉ là hắn đánh giá sai Quỳ Liên nên mới chịu thiệt như thế.

Đương nhiên Tuyết Lam sẽ không nhìn ở điểm đó, mắng vẫn cứ mắng thôi, dù sao Khương Hy làm việc vẫn chưa đủ cẩn thận nên đành phải quỳ gối nghe mắng vậy.

Tuyết Lam xuất thân là võ tướng nhưng không ngờ công phu võ mồm cũng đáng sợ kinh dị. Khương Hy bị mắng một canh giờ liền nhưng không có câu nào bị trùng với nhau cả.

Và cũng từ đó, Khương Hy thật không dám hành động khinh suất nữa, nghe Tuyết Lam mắng đúng thật là ác mộng.

...

Quay lại thực tế, sau khi đi một vài vòng để xác nhận vị trí của mình thì Khương Hy mới biết được bản thân hắn đang ở đâu.

Nơi đây là khu vực tây nam của Bắc Nguyên, vừa vặn cũng là cảnh nội của Đại Tinh Hoàng Triều, bất quá nơi này có chút đặc biệt hơn hai chữ ‘cảnh nội’ kia.

Bởi luận về địa điểm, nơi này chính là địa giới trung ương của Đại Tinh Hoàng Triều, nói thẳng ra chính là địa bàn của Hoàng Thành Đại Tinh.

Khương Hy không nghĩ đến bản thân hắn tháo chạy thế nào mà lại đâm đầu đến Hoàng Thành Đại Tinh rồi.

Nhưng chạy đến nơi này cũng không phải nguy hiểm, hiện tại Khương Hy mang thương thế ở trong người nên hắn cần một nơi có đại lượng thiên địa linh khí, Hoàng Thành xác thực là nơi phù hợp nhất hiện nay.

Khương Hy không thể đến cấm địa của các đại tông môn được bởi hắn là ngoại nhân nhưng Hoàng Thành thì lại được.

Hoàng Thành không bài xích tán tu, chỉ cần đạt đủ yêu cầu tối thiểu là có thể nhập thành được rồi.

Điều kiện để vào Hoàng Thành cũng cao không kém, đầu tiên là phải có thông hành lệnh, không có thông hành lệnh thì coi như đưa ngàn vạn linh thạch cũng không thể nhập thành.

Hoàng Thành là nơi sâm nghiêm, đương nhiên cảnh giới phải nghiêm ngặt, không thể để người nào muốn nhập thành là nhập được.

Thứ hai, tu vi của tu sĩ bắt buộc phải là Trúc Cơ cảnh, Luyện Khí cảnh không có quyền được hưởng đại lượng thiên địa linh khí của linh mạch Đại Tinh.

Nghe qua sẽ khiến nhiều người nghĩ Hoàng Thành không có phàm nhân cùng tu sĩ Luyện Khí cảnh nhưng thực tế thì vẫn có, bất quá đó là dân bản địa, ngay từ đầu đã sinh ra và lớn lên ở Hoàng Thành rồi.

Hai điều kiện kia chỉ áp dụng cho tu sĩ ngoại thành mà thôi, vừa vặn, Khương Hy đáp ứng được hai điều kiện này.
Tính toán một hồi, Khương Hy liền chuyển hướng di chuyển về phía Hoàng Thành Đại Tinh, hắn dự kiến sẽ tiềm tu tại nơi đó một đoạn thời gian.

...

...

Hoàng Thành Đại Tinh là một trong bốn tòa thành lớn nhất toàn Đại Lục, tổng diện tích của nó không lớn như Thư Viện nhưng cũng đạt được bảy phần diện tích của nơi đó.

Dân số của Hoàng Thành cực kỳ nhiều, hai mươi hai triệu dân, trong đó có bảy triệu dân là phàm nhân, còn mười lăm triệu người còn lại là tu sĩ.

Chỉ nhìn vào mỗi dân số thôi thì Hoàng Thành phải gấp bốn lần các tòa đại thành Nguyên Anh cảnh khác.

Đương nhiên, thế lực ở nơi đây cũng đáng sợ không kém.

Đứng đầu Hoàng Thành là hoàng cung, đứng đầu hoàng cung dĩ nhiên là Tinh Hoàng, bản thân bên trong hoàng cung còn cất giấu không ít cao thủ, thậm chí phân nửa cao thủ của Đại Tinh Hoàng Triều đều được giấu ở trong đại nội này.

Tu vi của Tinh Hoàng cực kỳ cao thâm, nhiều năm trước khi Khương Hy còn là Phù Linh đã không nhìn ra được tu vi của vị này rồi thì bây giờ lại càng không thể nhìn ra.

Trừ bỏ hoàng cung quyền thế thì Hoàng Thành còn có không ít thế gia đại tộc Nguyên Anh cảnh, tất cả đều là thế lực của quan lại Tam công, Cửu khanh.

Khương Hy không biết quá rõ về thế lực Kim Đan cảnh tại Hoàng Thành bởi số lượng quá nhiều, ít nhất cũng phải mấy chục nhà.

Các đại thành khác về cơ bản không thể nào so nổi với Hoàng Thành, nước của Hoàng Thành cực kỳ sâu, thế lực ở nơi đây cũng cực kỳ phức tạp không gì sánh nổi.

Nhưng trong số các đại tộc Nguyên Anh cảnh ở Hoàng Thành thì phải nhắc đến Thẩm gia, đây chính là đệ nhất đại tộc dưới hoàng tộc.

Gia chủ là Thái Sư đương triều Thẩm Thanh Phong, tu vi cao dọa người, lấy thực lực của vị này, chỉ cần đánh một chưởng thôi là Phù Linh hồi phi yên diệt ngay tại chỗ.

Và đây cũng là đại tộc sở hữu nhiều Nguyên Anh cảnh nhất ở Hoàng Thành trừ hoàng tộc.

Khương Hy đến Hoàng Thành để trị thương, đồng thời hắn cũng sẽ không quên nhìn chằm chằm vào đại tộc này một chút.

Hắn không có nhân quả hay bất cứ ân oán nào với Thẩm gia nhưng Thẩm Thanh Phong không phải người hiền lành gì, nếu lão biết Hiên Minh thuộc huyết mạch của Thẩm gia thì không biết lão sẽ làm ra hành động điên khùng nào đâu.

Thư Viện coi như là đại thế lực cổ xưa thì cũng khó xử trong tình huống này.

Thẩm Thanh Phong chỉ cần lấy cớ là việc nhà thôi thì Thư Viện cũng không thể làm gì được, huyết mạch của Hiên Minh không thể đổi, hắn có đổi họ thì huyết mạch của Thẩm gia vẫn chảy trong người hắn.

Đương nhiên, chuyện này sẽ được giải quyết nếu Đại Địa chân nhân ra mặt nhưng đến lúc đó thì mọi chuyện sẽ nhảy sang một khía cạnh hoàn toàn khác.

Thẩm gia có xác suất cao sẽ bị Đại Địa chân nhân diệt từ trên xuống dưới thật.

Vị kia làm việc bá đạo không phải ngày một ngày hai, toàn Đại Lục thật không ai dám gây sự với vị đó cả.
...

Khương Hy tốn tiếp một canh giờ để đến Hoàng Thành rồi phải dành tiếp ba mươi phút để xếp hàng.

Người đến Hoàng Thành nhiều vô kể, hàng dài phải kéo đến hàng dặm, thời gian làm thủ tục cũng lâu không kém nhưng không ai dám than vãn một lời nào cả.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Cơ hội tiến vào cực phẩm linh mạch để tu hành đâu phải dễ có, làm loạn thể nào cũng sẽ bị quân đội trấn áp rồi cấm cửa một đời mất.

Khương Hy chờ đợi đã quen nên ba mươi phút với hắn cũng không phải vấn đề lớn, sau khi hắn xuất thông hành lệnh cùng tu vi ra thì thủ tục nhập thành cũng không tốn bao nhiêu cả, khoảng tầm mười phút là xong.

Khương Hy nhận được một tấm mộc bài, trên tấm mộc bài này được ếm một loại phù văn báo hiệu thời gian rời thành.

Trừ bỏ dân bản địa, tu sĩ ngoại lai không thể nán lại Hoàng Thành quá lâu, ngắn nhất là trong một tháng phải rời đi, nhiều nhất thì có thể nán lại được năm năm.

Hoàng Thành cố tình làm như vậy là để cho tất cả mọi người có cơ hội được nhập thành để tu luyện, đồng thời thông qua đó Hoàng Triều cũng có thể nắm bắt được số lượng cao thủ trong cảnh nội.

Cao thủ của Hoàng Triều đã rất nhiều nhưng nhiều thôi thì không đủ, phải nhiều một cách dọa người mới được.

Rất nhiều tu sĩ vì công danh lợi lộc nên mới đến Hoàng Thành, mong chờ được hoàng cung chiêu mộ về dưới trướng, loại chiêu mộ này còn được biết đến với hai chữ ‘cung phụng’.

Toàn bộ tu sĩ Kim Đan cảnh ở trong cảnh nội chính là cung phụng của Hoàng Triều, một khi Hoàng Triều vận quốc lực thì số lượng cung phụng này sẽ hành động ngay.

Đương nhiên dưới Kim Đan cảnh cũng có thể được chiêu mộ, tiền đề là phải đủ tiềm lực để Hoàng Triều đầu tư.

Khương Hy không muốn được chiêu mộ, dù sao Hoàng Triều cực kỳ ‘bẩn’, hoàng cung lại là nơi thâm căn cố đế của ‘bẩn’ nữa nên hắn không muốn dính dáng một chút nào.

Bất quá trước mắt hắn sẽ ở lại Hoàng Thành năm năm để tu luyện. Quỳ Liên quá mạnh nên trước mắt hắn phải đề thăng bản thân mình, cái trò dùng người khác để mài nàng bây giờ vô dụng rồi.

Sau trận chiến đó nàng chắc chắn sẽ phòng bị rất kỹ càng.

Còn về việc nàng có nán lại Bắc Nguyên trong năm năm không thì Khương Hy không biết được, dù sao hiện tại chuyện thương thế của hắn có lẽ đã truyền đến tai Dạ Ma.

Trong mấy năm có lẽ hắn sẽ không thể ra tay lại được nên hắn có quyền ‘khất’ cái nhiệm vụ ám sát này.

Dạ Ma là nơi máu lạnh, đương nhiên sẽ không vì hắn bị thương mà nương tay không phạt nhưng hắn vẫn muốn thử một chút.

Xem thử thế lực này xem trọng hắn được bao nhiêu, có thể mắt nhắm mắt mở cho hắn những hành động nào.

Hành động này của Khương Hy có chút hơi điên rồ nhưng hắn cũng không còn cách nào khác, lấy tình trạng bây giờ muốn dọa sợ Quỳ Liên thì còn lâu mới được.

Không cẩn thận không khéo lần kế tiếp không chỉ dạ dạy đâu mà đến tim, gan của hắn cũng bị nàng lôi ra nhấm nháp cũng nên.

Lại nói về quyền hạn ở lại Hoàng Thành, tu sĩ có quyền quyết định được mình ở lại bao lâu, tùy thuộc vào số lượng linh thạch quyết định.

Mười vạn linh thạch ứng với một tháng, một trăm vạn linh thạch ứng với một năm và năm trăm vạn linh thạch ứng với năm năm.

Tài phú của Khương Hy nhiều vô kể, tổng linh thạch của hắn vượt qua hai ngàn vạn linh thạch, một lần xuất ra năm trăm vạn vẫn còn dư chán.

Mặt khác, năm trăm vạn này ngoại trừ mua được thời gian nán lại thành thì nó cũng đại diện cho quyền hạn cũng như chỗ ở của Khương Hy trong năm năm tới.

Đầu tiên, quyền hạn của hắn sẽ không dưới Tòng Lục Phẩm tức Tri phủ, đương nhiên ý nghĩa của chữ ‘quyền hạn’ này chính là đảm bảo hắn không bị những quan lại dưới Tòng Lục Phẩm gây khó dễ.

Đồng thời loại quyền hạn này cũng giúp hắn không bị mấy tên công tử, tiểu thư thế gia đến làm phiền, trên đời này không phải ai cũng như Trầm Luân biết quay đầu là bờ đâu cho nên năm trăm vạn này sẽ giúp hắn giải quyết vấn đề phiền nhiễu đó.

Thứ hai, nơi ở của hắn sẽ được đặt trong khu vực có linh mạch tương đối nồng đậm, phẩm chất không kém thế gia Kim Đan cảnh.

Đồng thời bên người cũng được cấp thêm một xe ngựa đi đường, mười gia nhân Luyện Khí cảnh cùng hai gia nhân Trúc Cơ cảnh

Loại đãi ngộ này xác thực rất ổn, Khương Hy đương nhiên không có vấn đề gì hết, tùy tiện xuất linh thạch ra là được.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 377: Huyền Lục

Năm trăm vạn linh thạch không phải con số nhỏ, đây là một con số cực kỳ lớn, người xuất ra được chí ít phải sở hữu tu vi Kim Đan cảnh nhưng Khương Hy lại là Trúc Cơ cảnh nên rất nhanh kéo về không ít sự chú ý.

Tên lính làm thủ tục nhập thành cho Khương Hy cũng là Trúc Cơ cảnh nhưng bản thân hắn lại không có được nhiều linh thạch như Khương Hy cho nên ánh mắt hắn tràn ngập lửa nóng không thôi.

Loại lửa nóng này đại biểu cho việc tham lam cũng như đố kỵ bất quá khi đối mặt với ánh mắt lạnh lùng kia của Khương Hy thì ngọn lửa nóng kia cũng phải hóa thành băng ngay.

Tài phú sẽ dẫn đến ghen ghét, chuyện này Khương biết nhưng hắn sẽ không để tâm đến chuyện đó, người có đầu óc sẽ tự suy nghĩ làm sao hắn kiếm ra được con số này.

Cướp đoạt là không thể rồi vì không biết phải giết bao nhiêu người mới có thể tích lũy lên được con số đó. Ngược lại tu chân bách nghệ có thể giải quyết được vấn đề đó.

Còn nếu không liên quan đến tu chân bách nghệ thì tức là có hậu trường đủ cứng.

Khương Hy không mở miệng giải thích, cũng không bày ra thân phận Phù đạo đại sư của mình, hắn chỉ cần tỏa ra một chút uy thế cùng cao ngạo thôi là cũng đủ khiến nhiều người suy nghĩ rồi.

Hoàng Thành có nhiều thế gia, đồng dạng cũng xuất hiện nhiều thiếu gia cao ngạo, hắn chỉ cần biểu hiện ra tương tự thì những người khác sẽ xem hắn là thiếu gia của thế gia nào đó thôi.

Sau khi thủ tục được hoàn thành, Khương Hy liền leo lên xe ngựa rồi cùng gia nhân được cấp trở về trạch viện.

Hoàng Thành Đại Tinh cũng giống như Nguyệt Hải Thành, không vào Kim Đan cảnh thì không được phi hành. Đồng thời phàm nhân cũng có khu vực sinh sống của riêng mình, gọi là Nhân Khu.

Bên ngoài Nhân Khu tự nhiên là Tiên Khu, là khu vực tu sĩ sinh sống.

Mặt khác, Hoàng Thành có hộ quốc đại trận nên thời tiết bên trong thành cực kỳ ấm áp, cảm giác không khác gì Tinh Mộc Thành cả, bốn mùa đều là mùa xuân, anh đào không có thời điểm tàn.

Khương Hy đã nhận được tấm mộc bài thân phận của mình thì xe ngựa của hắn cũng là loại xe ngựa dành cho bậc quan Tòng Lục Phẩm, không gian bên trong cũng tương đối thoải mái, đủ để hắn nằm thẳng người.

Hai gia nhân Trúc Cơ cảnh của hắn đảm nhiệm nhiệm vụ đánh xe ngựa, còn mười gia nhân Luyện Khí cảnh thì phân theo đội hình năm năm đi hai bên.

Đội hình này đặt ở các tòa thành khác sẽ cực kỳ nổi bật nhưng đặt tại Hoàng Thành lại hóa bình thường không ít.

Bất quá như vậy cũng tốt, Khương Hy thật không muốn bị để ý một chút nào cả, hắn chỉ muốn an ổn bế quan năm năm thôi.

Dựa vào tích súc cũng như bình cảnh thì hiện tại Khương Hy có thể tu luyện thẳng đến Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều mà không có bất cứ trở ngại nào.

Chỉ cần hắn có đủ thời gian cùng thiên địa linh khí là được.

Chuyện này nếu nói ra bên ngoài sẽ cực kỳ dọa người nhưng hắn lại chẳng có cảm giác dọa người hay chấn kinh gì cả.

Hắn biết rõ con đường tu hành của bản thân nên tâm cảnh rất vững, dưới Kim Đan cảnh hắn gần như không gặp được chút bình cảnh nào đâu.

Mặt khác, trải qua một trận sinh tử với Quỳ Liên thì tâm cảnh của Khương Hy cũng được mài bóng lại một chút, bản tính cẩn thận nay lại càng cẩn thận hơn một tầng.

Ham muốn đánh bại nàng của hắn lại càng mạnh hơn bao giờ hết nên con đường tu hành của hắn rộng mở cũng là chuyện có thể hiểu được.

...

Xe ngựa di chuyển không nhanh bởi đường phố có rất nhiều người, nếu Khương Hy là tu sĩ Kim Đan cảnh thì hắn chỉ việc thả khí tức của mình ra là sẽ không có người nào dám cản cả.

Nhưng đáng tiếc hắn không phải.

Và cũng có một vài người đã nhìn ra được điểm này rồi cho nên tốc độ đi mỗi lúc một chậm lại bởi có người cố ý cản đường.

Thẳng thắn thì Tòng Lục Phẩm là một phẩm quan không thấp, bất quá ít có người tu hành nào lại cầm phẩm quan này cả, đại đa số đều là từ Chánh Lục Phẩm trở lên.

Xe ngựa của Tòng Lục Phẩm xuất hiện tại Nhân Khu tức là xe của quan lại nhưng xe ngựa của Tòng Lục Phẩm xuất hiện tại Tiên Khu lại chính là người đã trả năm trăm vạn linh thạch để nhập thành.

Phối hợp thêm việc Khương Hy im hơi lặng tiếng nữa thì nhiều người đoán hắn là Trúc Cơ cảnh cũng không sai.

Hoàng Thành không cấm tranh đấu, dù sao Tiên Khu toàn người tu hành, đánh nhau giành tài nguyên là chuyện bình thường, chỉ cần đừng giết người làm lớn chuyện là được.

Đương nhiên, cũng vì luật ngầm này nên các tu sĩ hoàn toàn có thể cướp đoạt giữa đường được. Khương Hy lần này đến Hoàng Thành để nghỉ ngơi nhưng cũng vô tình rơi vào một ổ linh cẩu đói khát tài nguyên tu luyện.

Hiện tại, xe ngựa của hắn đang bị ba tu sĩ Trúc Cơ cảnh chặn đường, cả ba đều là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều cùng Hợp Bát Kiều. Xung quanh còn có không ít những tu sĩ khác đứng nhìn xem chuyện vui.

Tu sĩ Hợp Bát Kiều duy nhất trong ba người chỉ thẳng vào mặt tên gia nhân rồi nói ra:

“Đường này do ta làm chủ, muốn qua phải nộp linh thạch, một người một vạn linh thạch”.

Hai tên gia nhân của Khương Hy cũng là Trúc Cơ cảnh nhưng chỉ là trung kỳ cảnh Hợp Lục Kiều nên đối diện với tu sĩ Hợp Bát Kiều liền sợ hãi không thôi.

Một tên vội nghiêng đầu hướng giọng vào bên trong nói ra:

“Công tử, chuyện này giải quyết thế nào đây?”.

Dọc đường này bọn hắn không phải gặp chỉ mỗi ba người này mà còn gặp những người khác nữa, bất quá những người kia chỉ đòi một ngàn linh thạch một người thôi.

Lúc đó Khương Hy có suy tính của riêng mình nên mới xuất linh thạch ra, mặc dù đã sớm biết chuyện này sẽ không có hồi kết nhưng hắn muốn kiểm tra xem độ ‘dày mặt’ của đám người này ra sao.Kết quả không làm hắn thất vọng, tu sĩ Hoàng Thành quả nhiên mặt dày, hơn nữa khẩu vị cũng rất lớn.

Khóe miệng hắn khẽ cong lên nói ra:

“Tiếp tục đi, chuyện này ta sẽ giải quyết”.

Nghe vậy, hai tên gia nhân Trúc Cơ cảnh có chút hơi do dự, tu vi của Khương Hy bọn hắn biết rõ, cũng chỉ ngang với bọn hắn.

Hợp Lục Kiều và Hợp Bát Kiều nhìn qua thì không chênh nhau mấy nhưng trung kỳ cảnh và hậu kỳ cảnh khác nhau rất xa, coi như cả ba Hợp Lục Kiều cùng lên thì cũng đánh không lại Hợp Bát Kiều.

Huống hồ đối phương còn có hai Hợp Thất Kiều nữa.

Tên tu sĩ Hợp Bát Kiều nghe thấy giọng Khương Hy cùng nhìn biểu hiện của hai tên gia nhân thì hắn đã đoán được phần nào rồi, hắn liền cười ha hả lên rồi nói ra:

“Vị đạo hữu này, tu vi của ngươi hẳn là chưa đến Trúc Cơ cảnh hậu kỳ đâu nhỉ? Chi bằng xuất linh thạch ra, ta có linh thạch, ngươi được đi đường, đôi bên đều vui vẻ”.

Lời này của hắn rất lớn, cứ như là cố tình nói ra để cho những tên cường đạo khác nghe vậy. Nếu bây giờ Khương Hy đưa linh thạch thì càng về sau sẽ xuất hiện không ít tên mắt to hơn bụng đâu.

Khương Hy mỉm cười, thanh âm của hắn vang lên đáp:

“Ngươi cho rằng Hợp Bát Kiều vô địch rồi?”.

Tu sĩ Hợp Bát Kiều kia có chút nhíu mày lại không hài lòng, trong suy nghĩ của hắn, Khương Hy có lẽ là cố tình dây dưa không chịu đưa linh thạch, đợi sự việc lớn lên một chút sẽ có người đến đây.

Lấy luật lệ bảo hộ những người có tiền này thì đến lúc đó hắn cũng không cãi lý được.

Hoàng Thành không cấm tu sĩ tranh đấu cướp đoạt nhưng phải làm cho thật nhanh, đợi quan binh đến rồi thì người cướp lại thành người có tội.

Nghĩ vậy, tu sĩ Hợp Bát Kiều liền bùng nổ khí tức của mình ra, đồng dạng hai tên Hợp Thất Kiều kia cũng vậy.

Hai tên gia nhân của Khương Hy sợ đến run người, Khương Hy ở trong xe ngựa thấy thế liền thở dài, một ngón tay xuyên qua lớp màn che phía trước chỉ thẳng về phía tu sĩ Hợp Bát Kiều.

Thủy chi ý cảnh xuất hiện, pháp lực âm thầm tích tụ lại một điểm ở đầu ngón tay rồi bắn ra.

“Thần thông - Hạo Hãn Toái Thần Chỉ”.

Có thủy chi ý cảnh gia trì, hư ảnh sóng biển xuất hiện bao phủ khuôn viên hai chục mét xung quanh này, thân thể của ba tên tu sĩ kia liền bị trấn trụ lại một chỗ.

Thần sắc của bọn hắn liền hoảng sợ không thôi, khí tức bùng nổ trước đó đột nhiên biến mất không còn tăm tích.

Một tiếng sát na trong không khí vang lên, một tia bạch quang xuyên qua thể nội của tu sĩ Hợp Bát Kiều rồi bắn xuyên qua mặt đất ở đằng sau.

Lực lượng được khống chế cực kỳ tinh xảo, đến lực bộc phát của bạo tạc cũng không xuất hiện.Bạch quang biến mất, tu sĩ Hợp Bát Kiều ngay lập tức phun ra một ngụm máu tươi, tu vi rơi xuống Hợp Thất Kiều, Hợp Lục Kiều, Hợp Ngũ Kiều rồi dần dần rơi khỏi Trúc Cơ cảnh, Luyện Khí cảnh.

Cuối cùng, tu vi của hắn triệt để mất hết, thân thể mỗi lúc một già yếu dần. Thần sắc của hắn hoảng loạn kêu lên:

“Không, tu vi của ta... linh căn của ta...”.

Tại Hoàng Thành không được giết người nên Khương Hy quyết định hủy tu vi của tu sĩ Hợp Bát Kiều bằng cách đánh nát linh căn của hắn, để tránh người này còn đầy đủ thực lực về sau lại gây hoạ.

Không có linh căn hấp thụ thiên địa linh khí thì Linh Kiều sẽ tự động sụp đổ, từ đó tu vi sẽ dần dần trôi đi.

Tu sĩ Hợp Bát Kiều đã bị phế, thân thể không còn linh lực gia trì nên qua mỗi giây lại một già yếu hơn. Hai tu sĩ Hợp Thất Kiều kia thấy vậy liền sợ hãi không ngừng.

Loại áp lực bọn hắn vừa mới chịu ban nãy không phải là áp lực của Trúc Cơ cảnh, Trúc Cơ cảnh không thể tạo ra thế nghiền ép đến như vậy được.

Thanh âm của Khương Hy một lần nữa lại vang lên:

“Đi thôi”.

Hai tên gia nhân của Khương Hy thấy vậy liền giật mình, thần sắc nào dám khinh thường nữa, dù không hiểu chuyện gì vừa xảy ra nhưng một chỉ phế Hợp Bát Kiều cũng đủ rung động rồi.

Bọn hắn vội vàng cung kính đáp:

“Vâng, thưa công tử”.

Xe ngựa lại tiếp tục di chuyển, hai tu sĩ Hợp Thất Kiều kia nào dám cản đường nữa, bọn hắn nhanh chóng lôi người tu sĩ Hợp Bát Kiều bị phế kia sang một bên để nhường đường.

Những người xung quanh cũng không dám cản đường một chút nào, hư ảnh sóng biển vừa rồi cũng bao phủ lấy bọn hắn nên bọn hắn biết nguồn uy áp đó khủng khiếp bao nhiêu.

Bọn hắn nuốt xuống một ngụm nước bọt, ánh mắt nổi lên kiêng kỵ không ngừng.

Về phần những người thành công ‘bắt chẹt’ được những lần trước nhìn thấy cảnh này thì hai chân run rẩy không đứng nổi nữa.

Nếu không phải có người bên cạnh làm điểm tựa thì có khi đã ngồi rạp xuống dưới đất rồi.

Bọn hắn bây giờ mới nghiệm ra bản thân mình may mắn đến bực nào. Tu vi của bọn hắn cũng không chênh lệch so với tu sĩ Hợp Bát Kiều kia là mấy nên dù có thay vào đó thì cũng bị phế như thường.

Mặt khác, ban nãy khi hư ảnh sóng biển kia nổi lên, bọn hắn cảm nhận được ánh mắt của người ở trong xe ngựa kia đang nhìn lấy bọn hắn.

Một ánh mắt cực kỳ lạnh nhạt, tựa như đang nhìn sâu kiến vậy.

Bọn hắn cứ nghĩ tất cả đều cảm nhận được ánh mắt này nhưng không, chỉ có những người ‘bắt chẹt’ trước đó mới cảm nhận được ánh mắt này.

Có tu sĩ Hợp Bát Kiều kia đi trước, bọn hắn sao lại không hiểu được số linh thạch bọn hắn đang cầm trong tay là gì.

Đây chính là lời mời của người trong xe ngựa kia.

Ngụ ý đại khái có thể hiểu thế này:

Nếu không muốn gặp phải hạ tràng như tu sĩ Hợp Bát Kiều kia thì đến trạch viện của ta.

Đương nhiên, ngụ ý này có chút thâm sâu, người thông minh mới có thể nhìn ra, còn người không thể nhìn ra tự nhiên sẽ âm thầm quay lưng bỏ đi.

Bất quá những người kia vừa đi không được năm bước thì hư ảnh sóng biển một lần nữa lại nổi lên, bạch quang một lần nữa lại hiện.

Sau tu sĩ Hợp Bát Kiều thì tiếp theo lại có thêm ba tu sĩ Hợp Lục Kiều cùng Hợp Thất Kiều khác bị phế tu vi.

Đến lúc này, những người đã ‘bắt chẹt’ trước đó dù không muốn hiểu cũng phải hiểu.

Bọn hắn không được quyền từ chối lời mời này.

Nghĩ vậy, sắc mặt của bọn hắn liền xám như tro tàn, xem ra bọn hắn không thể bước xuống con thuyền này rồi.

Xử lý xong những người từ chối lời mời của bản thân, Khương Hy liền dùng Cách Không Khiển Vật thu lại toàn bộ giới chỉ kia rồi ra lệnh cho gia nhân đánh ngựa đi tiếp.

Bốn người bị phế chỉ trong chớp mắt, bây giờ nào có ai dám cản đường đi của Khương Hy nữa.

Một tu sĩ Ngưng Dịch cảnh quan sát ở trên mái nhà thấy vậy liền run sợ không ngừng, mồ hôi tuôn ra hai bên thái dương không ngớt, miệng khẽ lẩm bẩm:

“Thần... Thần thông!”.

Chương 378: Lưu Tam

Thần thông là một loại thủ đoạn vô cùng cao siêu của tu sĩ, nó đại diện cho rất nhiều thứ.

Địa vị, tư chất, tiềm lực, thực lực,...

Tại Huyền Đô Đại Lục, số lượng người sở hữu thần thông không ít, khoảng mười vạn trở lại. Nhưng nếu sở hữu từ hai thần thông trở lên thì số lượng mới thật sự ít lại.

Mặt khác, tu sĩ tu luyện đến Kim Đan cảnh thể nào cũng ngộ ra được một môn thần thông của riêng mình, thần thông xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc có tu sĩ Kim Đan cảnh.

Còn dưới Kim Đan cảnh có thần thông thì sao?

Câu trả lời rất đơn giản, thiên tài.

Dưới Kim Đan cảnh, thần thông đại biểu cho sự vô địch, không một chiến kỹ nào ở Trúc Cơ cảnh có thể địch lại thần thông cả. Đến tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cũng không dám nghênh chiến với thần thông bởi chỉ cần không cẩn thận thôi là mất mạng như chơi.

Đây là loại người thế gia Kim Đan cảnh không thể nào đắc tội được chứ đừng nói là tán tu Trúc Cơ cảnh.

Bất quá không phải ai cũng có ánh mắt như tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ở trên mái nhà kia, ý cảnh là một thứ rất huyền diệu, những người có tư chất tu hành thấp chưa chắc đã nghiệm ra được.

Nhiều lắm thì những người đó cũng chỉ cho là Khương Hy che giấu thực lực của bản thân, tu vi thực sự không phải là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều như trong lời đồn.

...

Có bốn người làm gương tự nhiên nửa đường sau của Khương Hy nhẹ nhàng không ít, tốc độ đi đường cũng nhanh hơn phân nửa.

Trong vòng ba mươi phút, đoàn xe rốt cuộc cũng thành công đến được trạch viện. Đoàn người bây giờ mới nhẹ nhàng thở ra một hơi nhẹ nhõm, đến được đây là an toàn rồi.

Trạch viện có trận pháp phòng hộ, coi như tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ cũng không thể phá được lớp phòng hộ này, vào được đây xem như an toàn.

Sau đó, một tên gia nhân Trúc Cơ cảnh cẩn thận vén màn lên để Khương Hy ra ngoài, những gia nhân khác cũng không dám chậm trễ.

Trước đó bọn hắn còn nghĩ có chủ tử Trúc Cơ cảnh sẽ khiến một đường đi này không dễ chịu, thậm chí trong tương lai cũng ăn thiệt thòi không ít.

Nhưng không ngờ rằng thực lực của vị chủ tử này lại đáng sợ đến thế, tùy tiện một chỉ là có thể phế tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều rồi.

Cho nên thần sắc của bọn hắn bây giờ muốn bao nhiêu cung kính có bấy nhiêu cung kính. Khương Hy nhìn thấy vậy liền hài lòng không ít.

Kế tiếp, hắn đi vào trong trạch viện của mình, theo yêu cầu của bản thân, trạch viện của hắn đương nhiên phải có một phòng tắm, và cũng trùng hợp thay, phòng tắm này lại chính là linh tuyền.

Chiếu theo đãi ngộ của năm trăm vạn linh thạch thì đãi ngộ của Khương Hy sẽ không dưới một tu sĩ Kim Đan cảnh, trong trạch viện chắc chắn sẽ có linh tuyền.

Không biết Hoàng Thành có phải hiểu ý hắn không mà dòng linh tuyền chảy qua trạch viện của hắn được cải tạo thành phòng tắm rất khang trang, bên trong có trận pháp có thể thay đổi khung cảnh tùy ý.

Nói chung Khương Hy cực kỳ vừa ý điểm này.

Ngoài phòng tắm ra thì còn có thêm một phòng tu luyện, một phòng luyện khí, một thư phòng cùng nhiều phòng nhỏ khác để cho gia nhân ở.

Trong trạch viện cũng có một vườn hoa anh đào rất đẹp, giữa vườn còn có thêm một ao cá nhỏ tương đối hữu tình.

Cuối cùng là linh mạch, Khương Hy có thể cảm nhận được nồng độ thiên địa linh khí này, phẩm chất tuyệt đối không thua tại Triều gia Tinh Mộc Thành một chút nào.

Rất nồng đậm.

Xem qua trạch viện một lượt xong, Khương Hy liền lệnh cho toàn bộ gia nhân của mình ở lại để bàn giao một số công việc nhất định, những người này sẽ chung sống với Khương Hy trong năm năm tới nên hắn không thể nào không để ý được.

Điều kiện của hắn rất đơn giản, mỗi ngày quét tước dọn dẹp sạch sẽ là được. Ngoài ra khi nào hắn không gọi thì tuyệt đối không được đến gần phòng tu luyện mười mét.

Điều kiện này không khó, thậm chí đây là còn là điều kiện dễ tính nhất trong số tất cả các chủ tử bọn hắn đã từng phục vụ qua.

Bàn giao xong mọi việc, Khương Hy liền lệnh cho mười gia nhân Luyện Khí cảnh lui ra, về phần hai gia nhân Trúc Cơ cảnh thì lưu lại.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Hai ngươi gọi là gì?”.

Nghe vậy, cả hai nào dám thất lễ, vội vàng ôm quyền cung kính đáp:

“Bẩm công tử, tiểu nhân gọi Lưu Nhất, còn đây là đệ đệ của tiểu nhân, gọi Lưu Tam”.

Lưu Nhất là một trung niên nhân có dáng vẻ ngoài tứ tuần nhưng độ tuổi thực chất lại tiếp cận một trăm, thiên phú tu hành cũng không đến nổi nào.

Lưu Tam thì trẻ hơn chút, ngoại hình cũng tuấn lãng hơn không ít nhưng so với Khương Hy đã dịch dung thì vẫn kém hơn, thiên phú tu hành cao hơn hẳn Lưu Nhất.

Theo quan sát của Khương Hy, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì Lưu Tam hẳn sẽ đột phá Hợp Thất Kiều trước Lưu Nhất.

Khương Hy nói tiếp:

“Trong nhà các ngươi còn huynh đệ?”.

Lưu Nhất mỉm cười đáp:

“Bẩm công tử, trong nhà có năm huynh đệ tỷ muội nhưng chỉ có tiểu nhân cùng tam đệ có khả năng tu hành, ba người còn lại là phàm nhân, đều đã ngoài sáu mươi tuổi”.

Khương Hy gật đầu không nói nữa, ba người kia đã ngoài sáu mươi rồi thì không đến năm mươi năm nữa sẽ qua đời cả thôi.

Nghe qua giọng điệu của Lưu Nhất thì một nhà của hắn vẫn còn liên lạc với nhau, chưa thể chấm dứt với nhân quả được, về sau người thân lần lượt qua đời sẽ tạo không ít ảnh hưởng đến con đường của hắn.
Ngược lại, Lưu Tam lại bình tĩnh hơn không ít, Khương Hy có thể nhìn ra được nội tâm của Lưu Tam không có chút dao động nào khi Lưu Nhất nhắc đến người trong nhà.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy nói ra:

“Lưu Nhất, từ nay về sau ngươi đảm nhận trị an của trạch viện, người nào đến xằng bậy ngươi cứ việc ra tay đánh. Ngoài ra có khách nhân đến thì thông tri cho ta, được chứ?”.

Lưu Nhất ôm quyền khom người đáp lại:

“Vâng, thưa công tử”.

Khương Hy gật đầu, sau đó hắn lệnh cho Lưu Nhất lui ra, còn Lưu Tam thì nán lại. Khương Hy từ tốn nói ra:

“Ngươi có biết vì sao ta cho gọi ngươi lại không?”.

Lưu Tam suy nghĩ một chút rồi cung kính đáp:

“Công tử có dụ ý của mình, tiểu nhân không dám đoán bừa”.

Khương Hy nhàn nhạt nói tiếp:

“Ngươi cắt đứt nhân quả với người trong nhà rồi?”.

Một câu này có chút bất ngờ không báo trước, Lưu Tam nghe xong liền giật mình, hai mắt lướt qua dị quang không ngừng. Hắn vội vàng ôm quyền đáp lại:

“Công tử tuệ nhãn như đuốc, tiểu nhân xác thực đã đoạn tuyệt với người trong nhà”.

“Lưu Nhất không biết?”.

Lưu Tam thành khẩn đáp:

“Đại ca không biết chuyện này, mong công tử giữ bí mật giúp tiểu nhân, tiểu nhân nguyện làm trâu làm ngựa cho công tử”.

Khương Hy cảm thấy có hứng thú, hắn mỉm cười nói ra:

“Ngươi sợ Lưu Nhất?”.

Lưu Tam cung kính ôm quyền đáp:

“Vâng, tiểu nhân xác thực sợ đại ca. Cha mẹ của tiểu nhân đã qua đời từ khi đại ca được mười lắm tuổi, từ đó một mình đại ca gồng gánh cả gia đình bấy lâu nay, đại ca tâm niệm đặt gia đình lên hàng đầu, còn tiểu nhân một lòng tu đạo, con đường của tiểu nhân cùng đại ca khác nhau”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hiểu được mọi chuyện. Lưu Nhất là tu sĩ đầu tiên ở trong nhà nên hắn đã làm mọi việc để nuôi sống cả gia đình bao quát Lưu Tam. Lưu Tam không dám ngỗ nghịch hắn.

Lưu Nhất có thể sống với cha mẹ từ nhỏ nên hắn hiểu được tình cảm gia đình là gì còn những đệ đệ và muội muội khác còn quá nhỏ nên khó mà hiểu được loại tình cảm này.

Vậy nên trong tâm Lưu Nhất luôn luôn có một cỗ chấp niệm với hai chữ gia đình, nhân quả liên lụy quá sâu cho nên con đường tu hành của Lưu Nhất sẽ không xa.

Ngược lại Lưu Tam bí mật đoạn tuyệt với nhân quả gia đình, đi ngược lại với chấp niệm của Lưu Nhất cho nên hắn mới không dám nói cho Lưu Nhất biết.

Đoạn nhân quả trên thực chất cũng tương tự như lần Khương Hy đoạn thiên cơ để tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ vậy.

Nhân quả là một khái niệm khó hiểu nhưng nếu hình dung nó như một sợi dây vô hình kết nối giữa người với người và giữa người với vật.Truyền thuyết sợi chỉ đỏ cũng là một dạng hình dung rõ hơn về nhân quả song phương.

Bây giờ Khương Hy không dùng Vọng Khí Thuật nên không thấy nhưng nếu hắn dùng Vọng Khí Thuật để nhìn Lưu Tam thì số lượng sợi chỉ quấn lấy hắn tuyệt đối sẽ ít hơn so với Lưu Nhất.

Ít sợi chỉ hơn cũng đồng nghĩa với ít vướng bận hơn, con đường tu đạo sẽ được chuyên nhất hơn nhiều lần.

Khương Hy từ tốn nói ra: var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

“Ngươi giấu được một ngày thì cũng không giấu được cả đời, tìm thời điểm thích hợp rồi nói cho hắn biết, thuận tiện đoạn nhân quả với đại ca của ngươi. Lưu Nhất nhiễm nhân quả Gia kiếp quá nhiều, ngươi không mau đoạn nhân quả với hắn thì nỗ lực từ trước đến nay của ngươi là vô công”.

Nghe vậy, Lưu Tam thở dài nhưng những lời đó cũng giúp hắn minh bạch không ít thứ, con ngươi hắn liền sáng tỏ không thôi. Hắn nhìn về phía Khương Hy đầy cung kính đáp lại:

“Đa tạ công tử đã chỉ điểm”.

Khương Hy gật đầu nói tiếp:

“Lưu Nhất đảm nhận nhiệm vụ trị an, còn ngươi tranh thủ thời gian này tập trung tu hành cho tốt, sớm ngày bước vào Trúc Cơ cảnh hậu kỳ”.

Lưu Tam giật mình, vốn nghĩ Khương Hy lưu hắn lại để giao nhiệm vụ gì quan trọng, không nghĩ đến lại cho hắn lời khuyên rồi còn để hắn tập trung tu hành.

Từ bao giờ chủ tử lại tốt bụng đến thế này rồi?

Khương Hy không thấy hắn trả lời nên nói tiếp:

“Thế nào, không làm được?”.

Lưu Tam vội vội vàng vàng xua tay rồi ôm quyền khom người nhưng được nửa đường thì dừng lại, suy nghĩ một chút, hắn liền quyết định quỳ xuống hành lễ đáp:

“Đa tạ công tử đã ban ơn, tiểu nhân thề sẽ phụng sự công tử hết mình”.

Khương Hy nghe thế liền mỉm cười hài lòng, Lưu Tam tính ra vẫn rất thông minh, hiểu được dụng ý của hắn. Hắn phất tay nói ra:

“Được rồi, khi nào đoạn được nhân quả với Lưu Nhất thì quay lại gặp ta, còn bây giờ ngươi lui đi”.

Lưu Tam cung kính đáp:

“Vâng, thưa công tử”.

Dứt lời, Lưu Tam từ tốn đứng lại rồi đi lùi ra khỏi phòng, để lại Khương Hy ở lại tu hành.

Khương Hy đến Hoàng Thành để chữa trị nhưng đồng thời, hắn cũng muốn mở rộng Nhân Võng của hắn đến nơi này.

Nước của Hoàng Thành rất sâu, thông tin cũng phong phú hơn rất nhiều so với những tòa thành khác. Người ở nơi này có thể biết được các tin tức ở trên Đại Lục, nói thẳng ra là thông tin mang tính tổng hợp hơn.

Mặt khác, nắm được thông tin tại Hoàng Thành thì cũng đồng nghĩa với nắm được không ít thông tin của các tòa thành khác.

Đương nhiên, để thẩm thấu được Nhân Võng không hề dễ, trong bóng tối chắc chắn có người của hoàng cung luôn nhìn chằm chằm vào các tu sĩ để tránh có người âm thầm làm chuyện gây tổn hại đến Hoàng Triều.

Khương Hy phải cân nhắc nhân tuyển không ít cho nên một đường đi này hắn mới mượn mấy tên tu sĩ khác nhảy ra ‘bắt chẹt’ để ‘mời’ bọn hắn bí mật đến đây nhận mệnh.

Linh thạch của hắn không phải dễ cầm, một khi đã cầm rồi thì bắt buộc phải làm việc đường hoàng.

Sở dĩ hắn lựa chọn những người này mà không chọn những người khác là vì bọn hắn nổi danh, tin tức bọn hắn thu được tuyệt đối sẽ nhiều hơn so với người bình thường.

Hơn nữa, nơi ẩn tàng tốt nhất chính là nơi lộ thiên nhất, những người này nổi danh cho nên sẽ không ai nghĩ đến việc Khương Hy lợi dụng bọn hắn làm nhãn tuyến cả.

Chưa kể tu vi của bọn hắn quá yếu, không thể nhấc lên nổi chút bọt nước nào ở Hoàng Thành.

Vì vậy, những người này mới có đủ khả năng qua mắt được cao thủ của hoàng cung.

Còn về phần người nào sẽ quản lý đám người này thì Khương Hy đang cân nhắc đến Lưu Tam. Đạo tâm của Lưu Tam tương đối vững, một lòng cầu đạo của hắn không phải chỉ nói suông.

Chỉ cần trong năm năm này hắn sẵn sàng đoạn được nhân quả với Lưu Nhất thì Khương Hy sẽ mở lời mời chào hắn một phen.

Lưu Tam làm người không tệ, chuyện gì ra chuyện nấy, chí ít một câu ‘phụng sự hết mình’ kia không chứa chút giả dối nào cả.

Lưu Tam xứng đáng để Khương Hy bồi dưỡng một phen nhưng chung quy trước mắt phải xem hắn biểu hiện như thế nào đã.

Thời gian năm năm... có lẽ cũng vừa đủ rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 379: Ngoại truyện - Lần đầu (1)

Hạo Nhiên Thư Viện là một trong Thập Đại Chính Phái, hàng vạn năm nay không biết đã sinh ra biết bao nhiêu truyền kỳ Phu Tử, Thánh Sư.

Nho Môn khác Đạo Môn cùng Phật Môn, Nho Môn lấy triết lý của mình để giáo hóa chúng sinh, bản thân nó không phải là tôn giáo nhưng sức ảnh hưởng của nó còn mạnh hơn hai đại giáo khổng lồ kia.

Tam Đại Hoàng Triều được xây dựng dựa trên triết lý của Nho Môn, hàng trăm triệu dân trong thiên hạ tồn tại và sinh sống trong thế giới của Nho Môn.

Nho Môn do Thư Viện lập ra, Thư Viện chính là thánh địa trong hàng ngũ thánh địa, địa vị của nó vĩnh viễn không bao giờ bị lay chuyển được.

Phàm là nho sinh trong thiên hạ, ước ao lớn nhất chính là tiến nhập Thư Viện để tu hành, hay nói đúng hơn, là học tập.

Hiên Minh dù không hiểu quá nhiều các thế lực của tu chân giới nhưng hắn biết Thư Viện, ước mong lớn nhất đời hắn chính là tiến nhập Thư Viện để học tập.

Sau khi thành công thông qua Hạo Nhiên chiêu sinh, Hiên Minh đã cùng đám người Mặc Hinh Nhi tiến về Thư Viện.

Đường đi tương đối xa nên phải mất đến tận một tháng bọn hắn mới đến nơi được.

Một đời Hiên Minh chưa từng đi ra Nguyệt Hải Thành bao giờ cho nên khi thấy Hạo Nhiên Thư Viện, miệng của hắn cơ hồ không thể nào khép lại nổi.

Hắn chưa từng nghĩ Thư Viện lại lớn đến thế này, hơn nữa vị trí cũng thuộc hàng quang minh chính đại.

Tọa lạc giữa một đồng bằng rộng lớn, xung quanh có một vài ngọn núi lớn bao bọc lại tựa như một thành trì khổng lồ tự nhiên. Xung quanh toả ra một loại khí thế sâm nghiêm không ngớt.

Thư Viện cực kỳ rộng lớn, riêng mỗi lớp tường bên ngoài cửa vào thôi cũng phải khiến cho Hiên Minh ngửa đầu đến sắp ngã ra sau rồi.

Bộ dáng này của hắn tương đối thất thố nhưng cũng chẳng có ai cười hắn cả bởi tất cả đều như vậy.

Hầu hết mọi người ở đây đều là lần đầu đến nên khó tránh khỏi cảm giác choáng ngợp này.

Mặc Hinh Nhi cũng rung động không kém, mặc dù thái gia gia đã từng kể cho nàng nghe về Thư Viện rồi nhưng nàng không nghĩ đến Thư Viện khủng bố đến thế này.

Khác với những người khác, từ nhỏ nàng đã được tiếp xúc với nho đạo, đã đọc nho thư, thánh hiền. Tư chất tu hành của nàng cao nhất gia tộc, là song linh căn nên nàng rất được thái gia gia ưu ái.

Nho Môn trọng nam khinh nữ, chuyện này không thể chối cãi nhưng tu hành giới trọng cường giả, dù nàng là thân nữ nhân nhưng thiên phú của nàng cao tuyệt, con đường đi về sau của nàng cũng dài hơn người khác.

Mặc Hinh Nhi không phải dạng tiểu thư đài các hiền dịu, nàng là dạng người tiếp xúc với quân binh hằng ngày, tính cách kế thừa sự cương liệt của Mặc Hiên, cho nên ánh mắt của nàng cũng sắc bén hơn so với thiếu niên đồng lứa nhiều.

Ánh mắt nàng bất giác di chuyển sang nhìn Hiên Minh thật kỹ, tựa như một ánh kiếm như sắp chém người vậy.

Hiên Minh đột nhiên cảm giác rùng mình không thôi, trong đầu thầm nghĩ:

“Đã qua xuân rồi mà trời vẫn còn lạnh sao?”.

Mai đạo sư đứng yên ở sau quan sát đám thiếu niên này rồi khẽ mỉm cười, nàng không vội vàng để bọn hắn đi vào sớm làm gì, để bọn hắn quan sát Thư Viện kỹ một chút.

Năm đó nàng cũng trầm trồ không kém đâu.

Khoảng mười phút sau, nàng mỉm cười nói ra:

“Thời gian không còn nhiều nữa, các ngươi nhanh chóng tìm chấp sự làm thủ tục nhập ngoại viện đi”.

Nghe vậy, đám người Hiên Minh vội vàng xoay người lại ôm quyền hành lễ đáp:

“Vâng, thưa tiền bối”.

Mai đạo sư mỉm cười, sau đó tế ra phi kiếm bay vào bên trong Thư Viện, trong chớp mắt, thân ảnh của nàng biến mất ngay bên trong bầu trời.

Đám người Hiên Minh thấy vậy liền ao ước không thôi.

Lão nhân đi theo Mai đạo sư thấy vậy liền đưa tay lên giả vờ ho khụ khụ một chút để thu hút lấy sự chú ý, nội tâm có chút hơi phiền muồn.

Lão tốt xấu gì cũng là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, vậy mà lại không lọt vào nổi mắt của đám tiểu tử chỉ mới Luyện Khí cảnh này.

Nhưng nghĩ kỹ thì đám tiểu tử này cũng không phải hạng ăn chay.

Một người có thái gia gia sắp độ kiếp vào Nguyên Anh cảnh, có gia gia là Kim Đan cảnh. Một người có lão tổ là Hóa Nguyên cảnh, tư chất còn được Mai đạo sư coi trọng.

Những người còn lại trong nhà đều có lão tổ Kim Đan cảnh. Coi như thấp nhất thì lão tổ cũng là Ngưng Dịch cảnh.

Nội tâm lão liền phiền muộn không thôi, đám tiểu tử thời nay sở hữu hậu trường quả nhiên cứng hơn thế hệ trước nhiều.

...

Sau đó, lão từ tốn hướng dẫn cho đám người Hiên Minh tiến vào Thư Viện để làm thủ tục nhập ngoại viện.

Gọi là thủ tục nhưng thực chất cũng chỉ là lưu tên lại trong sổ sách rồi mỗi người được một tấm mộc bài thân phận, một vài viên đan dược tu hành cùng một bộ nho bào ngoại viện.

Nho bào ngoại viện thuần một sắc trắng, bên trên cũng chỉ có họa tiết chim Lạc được thêu chìm rất tinh tế. Về phần họa tiết đỏ thì phải đợi tiến vào nội viện mới được, cũng đồng nghĩa với việc đột phá Trúc Cơ cảnh.

Hiên Minh tiếp nhận bộ nho bào xong liền tiến về trạch viện của mình để thay vào, tại Thư Viện chỉ được mang nho bào, không được mang y phục khác, hắn cũng không làm trái quy định.

Quỷ củ của Thư Viện sâm nghiêm, không thể xâm phạm.

Số lượng thư sinh ngoại viện của Thư Viện lên đến hơn mười triệu người, xem như Thư Viện rộng lớn thì cũng không thể cấp mỗi người một trạch viện được.

Một trạch viện có năm phòng, một phòng ở ba người, không quản địa vị mỗi người ra sao, một khi tiến nhập Thư Viện thì tất cả đều như nhau.

Cùng phòng với Hiên Minh là hai nam tử đồng tuổi, dáng vẻ cực kỳ cao ngạo, một người gọi Triệu Diêu, một người gọi Trần Tri Nguyên.

Hiên Minh cũng đã thử nghe ngóng trước về gia thế của cả hai rồi, kết quả khóe miệng hắn không thể nào cong lên nổi.

Bởi cả hai đều xuất thân từ đại tộc Nguyên Anh cảnh.

Triệu Diêu là chắt trai của Nguyệt Hỏa Thành chủ, Nguyệt Hỏa Thành là một trong ngũ đại thương thành của Đại Nguyệt.Trần Tri Nguyên lại càng có xuất thân khủng khiếp hơn bởi hắn là hậu bối trực hệ của Trần gia.

Họ Trần tại Đại Nguyệt không phải họ lớn nhưng tại Đại Nhật, đây là đại tộc lớn nhất dưới hoàng tộc. Trần gia chính là gia tộc của đệ nhất Thần Tướng trong thiên hạ.

So ra thì Hiên Minh thấp hơn không chỉ một đầu.

Thẩm Hạo không yếu nhưng mới chỉ Hóa Nguyên cảnh mà thôi.

Hiên Minh từng làm thiếu gia nên hắn biết bản tính thiếu gia kiêu căng đến thế nào, trong thời gian đầu tuyệt đối sẽ không chấp nhận nổi tình huống ăn ở chật hẹp này đâu.

Quả nhiên, sau khi Triệu Diêu thay y phục xong liền nhíu mày nói ra:

“Chậc, chất liệu này thật rẻ tiền, mang vào thật khó chịu”.

Trần Tri Nguyên ngồi trên giường đả tọa tu hành, thần sắc nghiêm nghị không hợp với độ tuổi, hắn nhàn nhạt nói ra:

“Mới chút đó đã không chịu nổi, về sau ngươi tu hành thế nào đây?”.

Triệu Diêu nghe vậy liền cười lạnh nói:

“Vậy sao, bản thiếu gia cũng muốn xem thử hậu nhân Thần Tướng mạnh mẽ đến đâu đây”.

Trần Tri Nguyên mở mắt ra, chiến ý hừng hực đáp lại:

“Ra ngoài sân”.

Hiên Minh ở một bên liền phát mệt, hai tên này vừa đến đã muốn gây sự rồi sao, hắn cẩn thận chen vào nói:

“Thư Viện không cấm tranh đấu nhưng chúng ta mới đến, không phải nên đi nghỉ trước sao?”.

Triệu Diêu cau mày nhìn sang Hiên Minh nói ra:

“Giọng này... Ngươi là người Đại Nguyệt?”.

Hiên Minh gật nhẹ đầu đáp:

“Đúng vậy, ta gọi Hiên...”.

“Bản thiếu gia không hỏi tên ngươi”, Triệu Diêu chán ghét ngắt lời.

Hiên Minh: “...”

Được, xem như ta chưa nói gì.

Triệu Diêu nhìn hắn nói tiếp:

“Ngươi đã là người Đại Nguyệt, vậy thì không nên làm mất nhuệ khí của Đại Nguyệt. Trận này bản thiếu gia muốn đánh”.

Nội tâm Hiên Minh thở dài một hơi, rốt cuộc Triệu Diêu vẫn muốn đánh, Trần Tri Nguyên cũng không từ chối nên cuối cùng, hắn đành phải bất đắc dĩ trở thành trọng tài cho hai người.

Trận đánh ngày hôm đó đánh rất kịch liệt, thu hút không ít người đến xem, dù sao cả hai đều có xuất thân cao quý, thực lực cũng không kém, đều là Luyện Khí cảnh tầng bảy.

Cuối cùng, Trần Tri Nguyên thắng nửa chiêu, Triệu Diêu liền trừng mắt nhìn Hiên Minh không ngừng, ngụ ý uy hiếp không hề che giấu một chút nào.
Bản thân Hiên Minh là người Đại Nguyệt, đáng lý ra phải bênh Đại Nguyệt mới đúng, một chiêu cuối kia song phương nhìn như đánh ngang cơ nhưng nhãn lực của Hiên Minh lại kinh khủng hơn người thường.

Đại Địa chi thể toàn vẹn thức tỉnh dẫn đến thị giác của hắn có thể quan sát vạn vật đến mức chi tiết từng thứ một.

Hắn hoàn toàn nhìn ra được Trần Tri Nguyên thành công gây ra ám thương cho Triệu Diêu, còn chiêu thức của Triệu Diêu lại bị Trần Tri Nguyên hóa giải hết sạch.

Nếu đánh tiếp thì Triệu Diêu đảm bảo sẽ thua rất thảm, Hiên Minh tuyên bố Trần Tri Nguyên thắng nửa chiêu cũng xem như chừa lại mặt mũi cho Triệu Diêu rồi.

Bất quá tấm lòng này... không phải ai cũng hiểu đâu, đúng ra là chẳng có ai hiểu cả.

Hiên Minh bất đắc dĩ nhưng cũng không thể làm gì được, chỉ có thể chuẩn bị tinh thần trước thôi.

Cuộc sống những ngày kế tiếp của hắn có an nhàn không?

Đương nhiên là không.

Triệu Diêu là chắt trai của Nguyệt Hỏa Thành chủ, nhân mạch của hắn cực kỳ khủng khiếp, Hiên Minh cơ hồ là bị bắt nạt ngay tại Thư Viện.

Đơn cử như lên lớp sẽ có người cố ý giấu đi ghế của hắn để hắn ngồi xuống đất, giấy trắng được chuẩn bị sẵn thì đều bị vẩy mực làm bẩn từ đầu, bút viết thì bị phá đến toe đầu dẫn đến viết chữ không thể nào đẹp mắt nổi.

Hiên Minh vì thế cũng bị đạo sư lên lớp mắng không ít lần.

Thư Viện khác các thế lực khác, đệ tử mới nhập môn không phải chỉ có mỗi chăm lo tu hành mà còn phải học tập không ít tri thức toán học, văn thư, lễ giáo,...

Hiên Minh cũng tính là thông tuệ nên học tập rất dễ vào, bất quá tình huống hắn bị bắt nạt mỗi lúc một nhiều nhưng chẳng ai dám đứng ra giúp hắn cả, bao quát cả nhóm người đến từ Nguyệt Hải Thành.

Vốn dĩ Thẩm Phong muốn lên tiếng nhưng đều bị Hiên Minh âm thầm ra hiệu không được manh động. Hiên Minh không thích vị đường ca này nhưng hắn cũng không thể để Thẩm gia liên lụy vào được.

Thế của Triệu Diêu quá lớn, nhân mạch của hắn cũng toàn con cháu thế gia, không ai muốn nguyện ý đắc tội với một quần thể lớn như vậy cả. Hiên Minh đang dùng một họ khác nên hắn cũng không muốn kéo Thẩm gia vào vũng bùn hỗn loạn này.

Thành thử hắn liền chịu tình huống bị bắt nạt này tương đối nhiều tháng.

Người khác bị thế này đã sớm phát điên lên rồi nhưng Hiên Minh vẫn cứ ổn trọng như thường, nội tâm dù phẫn nộ nhưng hắn cũng học được cách nhẫn từ Khương Hy.

Tâm cảnh của hắn không thể nào vững được như Khương Hy nhưng hắn có Đại Địa chi thể. Loại thể chất này có thể khiến cho tâm tình của hắn rất khó nổi nóng được bởi bản chất của Địa Khí chính là vững chãi.

Mỗi ngày hắn hấp thụ Địa Khí tu hành tự nhiên sẽ được Địa Khí gia trì thêm không ít ‘vững chãi’ vào bản tâm.

Vì vậy, hắn mới có thể để ngoài tai mấy lời dè bĩu kia của đám người Triệu Diêu.

...

Theo thời gian dần trôi, Triệu Diêu cũng bắt đầu chán nản không it, bất kể hắn tạo ra bao nhiêu trò vui thì cuối cùng Hiên Minh đều không để ý đến.

Tư vị này vừa khiến hắn nổi giận nhưng cũng khiến hắn chán chường không thôi.

Hắn cũng đã từng khiêu chiến Hiên Minh một lần rồi, bắt nạt bằng mấy hành động vô ích kia không được thì trực tiếp dùng vũ lực là được.

Bất quá Hiên Minh mạnh vượt ngoài sự tưởng tượng của hắn, vô luận hắn dùng chiêu thức nào đánh đến thì Hiên Minh đều có thể đơn giản dùng một tay triệt tiêu hết thảy.

Triệu Diêu càng đánh càng vô lực, đến cuối cùng linh lực hao kiệt hết rồi nhưng Hiên Minh vẫn vững chãi như một ngọn núi sừng sững giữa lôi đài.

Kiên cường, bất khuất cùng ổn trọng.

Tu chân giới xem trọng cường giả, quyền nói chuyện thuộc về người có thực lực. Triệu Diêu đánh không lại Hiên Minh, tự nhiên phải biết ý lệnh cho những người khác ‘lui quân’ về, từ sau không được bắt nạt hắn nữa.

Thực lực đã không bằng người ta, người ta còn không thèm oán trách một câu, vậy mà vẫn còn cố tình bắt nạt nữa thì không cần nhìn cũng biết, ai là đại nhân, ai là tiểu nhân.

Triệu Diêu dù có hống hách đến mấy thì cũng tự biết giữ thể diện cho gia tộc mình, nếu không chắc chắn thái gia gia sẽ trách tội lên đầu hắn.

Lấy uy nghiêm của một thành chủ thì lúc đó hắn có chạy đằng trời cũng không thoát.

Trần Tri Nguyên làm trọng tài cho trận đấu đó nên ban đầu bản ý của hắn là âm thầm nghiêng mình về phía Hiên Minh một chút, dù sao hắn cũng không có ác cảm gì với Hiên Minh.

Bọn hắn không nói chuyện với nhau nhiều nhưng ở chung lâu ngày cũng xem như quen thuộc.

So với Triệu Diêu, Trần Tri Nguyên tự nhiên vừa mắt Hiên Minh hơn, cho nên hắn dự kiến sẽ chọn thời điểm thích hợp để lên tiếng ngăn Triệu Diêu lại, tránh để hắn đả thương Hiên Minh quá nặng.

Nhưng không ngờ, Hiên Minh lại mạnh quá mức như vậy.

Trần Tri Nguyên biết thực lực của Triệu Diêu, là Luyện Khí cảnh tầng bảy, nhưng lấy thực lực này lại không thể nào khiến cho Luyện Khí cảnh tầng sáu như Hiên Minh di chuyển một bước chân.

Trần Tri Nguyên không phải loại người không biết nhìn thế cục như Triệu Diêu, xuất thân của hắn là đại tộc Thần Tướng quân đội, cho nên hắn cực kỳ tôn trọng cường giả.

Hiên Minh nhẹ nhàng đánh lui Triệu Diêu tự nhiên thực lực cũng không thua bản thân hắn.

Vì vậy, Hiên Minh xứng đáng nhận được sự tôn trọng của hắn.

Bất quá Trần Tri Nguyên lại không biết rằng, Hiên Minh lúc đó còn không xuất ra Sơn Hà Phủ nên phân nửa thực lực còn chưa được dùng ra đâu.

...

Một ngày nọ, Mặc Hinh Nhi đột nhiên tìm đến Hiên Minh, nàng nhàn nhạt nói:

“Ngươi bị ngu sao?”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau