HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 36 - Chương 40

Chương 35: Lạc tử

Lân an tĩnh mà ngồi thẳng lưng đối mặt với Khương Hy, hắn là người bệnh, hắn có thể nằm nhưng hắn không dám dùng quyền hạn đó, nhất là với người trước mặt.

Với người ngoài, hôm nay là lần đầu Khương Hy và Lân giáp mặt, với người trong cuộc, đây chính là lần thứ hai. Như vậy, lần đầu đâu?

Lần đầu gặp mặt của hai người là vào một đêm tối, hôm đó là ngày trung niên nhân nọ được cứu. Khương Hy đương nhiên không nghe lão quản gia mà trực tiếp bí mật tìm đến đại lao. Toàn bộ Linh Vân trấn cũng không tính là to lớn, quan phủ lại chỉ có một thì đại lao đương nhiên cũng chỉ có một mà thôi.

Khương Hy rất nhanh liền tìm thấy đại lao, tình cờ thay, đêm hôm đó hắn cũng bắt gặp Lâm Lục Viễn cùng lão quản gia đi ra từ phía ngục thất của Lân. Khương Hy đã nghĩ đến rất nhiều điều, hắn là người biết chân tướng sự việc, hắn không tin phía Lâm phủ lại không thể moi thông tin ra được từ Lân, trừ phi bản thân Lâm Lục Viễn muốn giấu đi mà thôi.

Khương Hy nghĩ tới chuyện Lâm Lục Viễn sẽ lật lọng, dù chưa có chứng cứ nhưng hắn có trực giác như vậy. Đối với tu sĩ mà nói, đặc biệt là tu sĩ có linh thức mạnh, trực giác không có chuyện ‘lầm’. Tu sĩ ở một góc độ nào đó mà nói thì đã siêu việt phàm nhân, họ đã vượt qua cái ngưỡng mà mọi thứ vốn được cho tưởng tượng, là huyễn hoặc. Vậy nên một khi họ đã có trực giác thì cũng có nghĩa là nhân quả đã bắt đầu chuyển động rồi.

Nhân quả như thế nào thì rất khó mà giải thích được, ít nhất đối với đại đa số tu sĩ là vậy. Khương Hy thì có hiểu biết đôi chút, nhân quả có dính dáng đến thiên cơ, người nào biết bói toán liền có thể tự bấm quẻ cho mình. Chuyện nhỏ thì xu cát tị hung, chuyện lớn thì tìm cách bố cục hoặc tránh né.

Tu luyện đến Nguyên Anh cảnh, người tệ nhất cũng phải biết bói toán, ít nhất là tự bói cho mình, nếu không làm sao còn sống sót mà đến cảnh giới này được chứ. Trên đời này không thiếu thiên kiêu, có người là bá chủ một phương, có kẻ thì chiến lực kinh người, nhưng kết quả đều rơi vào trong cục của kẻ khác mà vẫn lạc

Khương Hy đương nhiên biết bói toán, không phải người tệ nhất nhưng cũng không quá giỏi. Nhưng chỉ cần là phàm nhân, hắn có thể tính ra hết thảy.

Giờ phút này, Khương Hy núp sau một gốc cây, hắn bắt đầu bấm quẻ, diễn hóa sự việc. Không bao lâu sau, hắn liền trầm mặc lại, vẻ mặt đăm chiêu. Sau đó hắn liền nhìn ngó xung quanh rồi bắt đầu di chuyển, đích đến là ngục thất của Lân.

Lân sau khi bị tra khảo xong thì hắn được mang trở về ngục thất của riêng mình. Nói tốt vậy thôi, đã là đại lao thì chỗ nào cũng như chỗ nào, ở chung hay ở đều không khác gì nhau, khác biệt duy nhất là ở chỗ có chịu cực hình hay không mà thôi.

Lân ngã toàn bộ thân ngườ, đổ gục trên chiếc giường đá, vẻ lạnh toát từ đá truyền vào người làm hắn muốn rùng mình lên. Hắn thầm mắng một tiếng, rồi cả người liền co ro lại. Đêm tối ở đại lao quả thực không có chút nào dễ chịu cả, nhưng hắn muốn ngủ, ngủ để quên đi nỗi đau, để quên đi cái lạnh.

Dần dần, hắn thấy cả người liền ấm lên, ấn đường hắn liền giãn ra, toàn bộ cơ thể như muốn thả lỏng, ánh mắt hắn có chút mờ lại. Cơn buồn ngủ đến rồi.

Nhưng rất nhanh, Lân liền nhận ra rằng, hắn không ngủ được. Hắn bắt đầu thấy nóng nực, đúng, là thấy nóng. Mùa này ở bên ngoài chưa chắc đã nóng được, đừng nói là ở cái nơi ẩm thấp như đại lao này.

Hắn liền bật dậy, miệng mở ra như muốn gọi người, thanh âm ú ớ liền phát ra. Hai con ngươi hắn co rụt lại, hắn không nói được, dù hắn cố gắng đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể nói được, tựa như một người câm vậy.

Thân nhiệt hắn ngày một tăng, cả người hắn bắt đầu đỏ lên như bị sốt, hắn có cảm giác như lại bị tra tấn. Da hắn ngày càng nhạy cảm hơn, mỗi tấc thịt chạm vào đống rơm trên sàn liền giật nảy lên, hắn có cảm giác như có đàn kiến đang bò khắp trên người, ngứa ngáy mà khó chịu.

Hắn chà xát toàn thân lên tường, dưới sàn. Hắn đưa tay lên người mà cào cấu, từng đường một, từng đường một. Thương thế trên người chưa khỏi mà nay lại còn thêm những vết mới, thấm đẫm đầy máu tươi, trông rất ghê rợn.

Đột nhiên, hắn liền nhìn về hướng hạ thân mình, nơi đó không hiểu vì sao lại bắt đầu cựa quậy. Hắn một lúc mỗi một khó chịu, hắn cắn răng chịu đựng mà nhìn ngó xung quanh, phát hiện không có ai, hắn liền thở dốc ra một hơi. Hai tay hắn như muốn bắt vào chỗ đó, nhưng hắn nhận ra rằng, lần này, tay hắn... cũng không thể động được rồi.

Ánh mắt Lân như muốn phát điên lên, miệng không thể nói, thân không thể động, hạ thân như muốn nứt toác ra, đau đớn, ngứa ngáy thì triền miên không dứt. Hắn bắt đầu khóc, khóc đến khó coi. Ngặt nỗi, tiếng khóc của hắn không ai nghe thấy được.

Lân khó chịu, hắn muốn chết, như thế này quá thống khổ, so với những loại cực hình kia còn thống khổ hơn nhiều. Thân người hắn ngày một đỏ hơn, nếu chuyện này cứ tiếp diễn thì không bao lâu sau hắn liền sẽ bốc cháy.

Sâu trong ánh mắt đẫm nước của hắn, bỗng nhiên, một bóng đen liền hiện ra. Lân đương nhiên không thấy được, mắt của hắn đã bị nhòe đi, hắn lấy chút ý thức tỉnh táo còn lại của mình mà lay động con mắt. Hắn cứ nhắm vào rồi mở ra, nhắm vào rồi lại mở ra, lấy tốc độ nhanh nhất mà làm, không bao lâu sau hắn mới thấy được bóng đen đó là gì.

Đó là một bóng người không quá cao, toàn thân tối thui, duy chỉ có ánh mắt người đó rất kỳ lạ. Ánh mắt của người đó lập lòe những tia tinh quang màu đỏ hồng như những đốm lửa ma trơi. Kỳ dị nhất là ánh mắt đó đang nhìn hắn, sống lưng hắn liền rùng mình lên.

Lân không quản chuyện đó, hắn muốn mở miệng cầu cứu nhưng chỉ có thể phát ra vài tiếng ú ớ mà thôi. Hắn dùng hết sức bình sinh mà lên tiếng, nhưng tất cả đều thất bại. Đáng sợ hơn là bây giờ hạ thân hắn như muốn nổ tung rồi. Trong lòng Lân càng cuồng mắng người kia

Con mẹ nó, ngươi bị mù sao?

Sao ngươi còn đứng đó?

Không thấy ta sắp không xong rồi sao?

...

Nhanh, nhanh cứu ta.

Chỗ kia không xong rồi, ta không muốn chết.

Lân từ mắng chuyển sang cầu xin nhưng tất cả chuyện đó chỉ diễn ra trong đầu hắn mà thôi, hắn cố gắng mà truyền tải qua ánh mắt. Hắn bây giờ chỉ còn cách hi vọng vào đó mà thôi, nếu không có tác dụng thì hắn chết chắc.

May cho hắn, người kia đã động.

“Vù”

Một tiếng xé gió liền vang lên, rồi đập vào người hắn, hắn liền cử động được. Ngay tức khắc, hắn không màng gì cả mà chạy vào góc rồi đưa tay xuống phía dưới.

Bóng đen kia thấy vậy liền lắc đầu.

...

...

Bóng đen kia không ai khác chính là Khương Hy, hắn tìm đến Lân không phải là để tám chuyện, với một người có khả năng mất mạng như Lân thì ‘bị lợi dụng’ là tác dụng duy nhất còn sót lại. Trước khi lợi dụng ai đương nhiên là phải khiến kẻ đó ngoan ngoãn một chút mới được. Thế là hắn dùng Sắc Dục thiên.

Một chiêu hắn dùng với Lân là Hư Vô Sinh Dâm nhưng mức độ thì khác hẳn, Khương Hy lần này mạnh tay hơn hẳn lần hắn dùng với Lâm Thanh Đình.

Lâm Thanh Đình là hắn còn chưa muốn cho chết, còn Lân thì hắn cũng chưa cho chết được... nhưng gần chết là được rồi.

Trong số các chiến kỹ của Sắc Dục thiên thì hiện tại Khương Hy chỉ mới tiếp cận được thức đầu điên. Dù chỉ là thức đầu tiên nhưng cũng thật đáng kinh ngạc, cộng thêm thuật châm cứu đặc thù mà Điền đại phu dạy cho hắn nữa thì một chiêu này đối với phàm nhân đúng là đủ hiểm.

Nói gì thì nói, mặc dù đang lén lút nhưng nhìn nam nhân tự an ủi thế kia cũng làm cho Khương Hy đau hết cả mắt, nếu không phải Lân còn có chỗ dùng thì hắn đã phát lực mạnh hơn mà đánh chết Lân rồi.

Sau khi xử lý xong, Lân phát hiện ra cơ thể hắn đã dịu đi rất nhiều, lúc này đau đớn từ vết thương mới bùng phát lên, sắc mặt hắn liền nhăn nhó lại. Nhưng hắn cũng ý thức được người kia vẫn ở đây, hắn liền xấu hổ, chật vật mà lén nhìn người kia. Hai con ngươi hắn liền co rụt lại.

Người kia cũng tức là Khương Hy, không biết từ lúc nào đã vào ngục thất mà nhìn hắn. Ở khoảng cách này Lân đương nhiên nhận ra đó là ai, hắn liền run lên, muốn nói gì đó nhưng giọng hắn vẫn chỉ là hai tiếng ú ớ mà thôi.

Hắn biết được việc Khương Hy dựa vào một mình mà đánh bại bốn tên sát thủ nên trong ý nghĩ của hắn, Khương Hy là cao thủ. Đã là cao thủ thì ra vào ngục thất này... không quá khó.

Đúng như Lân nghĩ, Khương Hy ra vào rất tự nhiên. Ở trình độ của hắn, phi vài châm liền có thể khiến mấy tên cai ngục ngất hết, vậy nên hiện giờ hắn có rất nhiều thời gian.
Bỗng nhiên một viên đá bắn về phía hắn rồi rơi xuống sàn, Lân khẽ rên một tiếng:

“A”

Nghe được tiếng của mình, hắn liền run lên mà vui sướng nhưng niềm vui nho nhỏ của hắn không kéo dài được bao lâu. Bởi hắn thấy được viên đá kia trên sàn, trên sàn còn vài viên khác nữa. Đây là đại lao, nơi đây không có gì ngoài rơm và sàn đá lạnh lẽo, nào có đá ở đây được.

Lân lúc này mới hiểu ra, đá này là từ bên ngoài, hơn nữa mỗi viên đá được phóng ra đều có tác dụng riêng.

Tại sao người hắn lại nóng lên?

Tại sao hắn không nói được?

Tại sao hắn không động được?

Bây giờ hắn còn không nhận ra thì chết đi là được rồi. Toàn thân người liền run cầm cập cả lên, hắn khẽ ngước đầu lên mà nhìn người thiếu niên kia.

Khương Hy nhìn hắn, cười lạnh mà nói:

“Ngươi sợ sao?”

Nghe thanh âm đó, sắc mặt Lân liền tái đi, hắn lắp bắp nói:

“Khương... Khương đại phu... ta... ta...”

Không đợi hắn nói hết, Khương Hy liền ngắt lời:

“Bỏ qua tiểu tiết đi, mẫu thân ngươi thế nào rồi?”

Nghe đến mẫu thân, ánh mắt của Lân liền đổi, hắn cẩn thận mà quan sát Khương Hy, ánh mắt hắn liền va vào ánh mắt của Khương Hy.

Đốm lửa ma trơi kia lại hiện ra.

Con ngươi Lân liền co rụt, hắn bất giác mà lui lại, hai thái dương hắn mồ hôi còn chưa kịp khô nay lại đổ ra thêm. Cổ họng hắn khô khốc mà nuốt nước bọt, hắn bỗng nhớ về cảnh trước đó, hắn liền rùng mình. Hắn... không muốn phải chịu lại cảnh đó một lần nữa.

Nào ngờ, cơ thể hắn đột nhiên nóng lên, hắn hoảng hốt mà quỳ xuống không suy nghĩ, run rẩy nói:

“Công... công tử... tha cho tiểu nhân”.

Khương Hy liền nhướng mày lên:

“Công tử?”

Lân gật đầu lia lịa, đáp:

“Đúng, đúng, công tử”.

Khương Hy khẽ cười, đốm lửa ma trơi kia liền mất đi, ánh mắt hắn trở về bình thường. Lân cũng cảm giác được cơ thể hắn đã trở lại bình thường, hắn liền thầm may mắn.

Khương Hy lại nói tiếp:

“Trả lời câu hỏi của ta”.Lân trầm mặc, lúc sau mới nói:

“Bẩm công tử,...”

Lân liền kể lại hết mọi chuyện của hắn, từ chuyện lúc nhỏ, chuyện ở Lâm phủ cho đến từng chuyện tốt, chuyện xấu mà hắn đã làm. Hắn không giấu diếm mà kể ra hết tất cả, bao gồm cả việc của Lâm Thanh Đình và Lâm Lục Viễn.

Nghe xong, Khương Hy trầm mặc một hồi rồi nói:

“Ngươi tin hai người họ chứ?”

Lân khịt mũi mà đáp:

“Tiểu nhân nào có tin được hai người họ, nhất là Lâm Thanh Đình, hắn không đáng tin. Còn Lâm đại nhân thì tiểu nhân có tin... một chút”

“Một chút thôi sao?”, Khương Hy cười hỏi lại

Lân liền co rụt lại, hắn thầm nghĩ:

“Công tử có ý gì?”

Không đợi hắn trả lời, Khương Hy lại nói tiếp:

“Về bệnh tình của mẫu thân ngươi, ta sẽ chữa cho nàng”.

Lân mở to mắt mà đáp:

“Công tử, người... nói thật?”

Khương Hy hỏi vặn lại:

“Ta và Lâm Lục Viễn, ngươi nghĩ ai đáng tin hơn?”

Lân trầm mặc, vấn đề này hắn suy nghĩ rất nghiêm túc. Một khoảng thời gian sau, hắn mới đáp:

“Công tử đáng tin hơn”

Nói về chữa bệnh, lời nói của một y sư đương nhiên có trọng lượng hơn lời nói của một viên quan rồi. Hơn nữa, nhân phẩm của Lâm Lục Viễn... cũng không phải quá tốt đẹp.

Khương Hy liền bật cười, sau đó hắn quay lưng rời đi, trước đó chỉ để lại một câu:

“Ngày hôm đó ngươi cứ thuận theo hành động của ta mà làm”.

...

...

Lần gặp mặt đầu tiên của Khương Hy và Lân diễn ra như thế đấy.

Mọi hành động của Lâm Lục Viễn từ đầu tới cuối đều nằm trong dự tính của Khương Hy, Lâm Lục Viễn cứ như một quân cờ trên bàn cờ vậy, chỉ chờ người chơi là Khương Hy tuy ý di chuyển mà thôi. Hôm nay, hắn đã đi nước đầu tiên.

Lân ngồi trên giường, nhìn Khương Hy một hồi rồi hít thật sâu, hắn nói:

“Công tử, chuyện người đánh... tiểu nhân hình như... không có trong dự tính”

Khương Hy sắc mặt không đổi mà đáp:

“À... Ta lỡ tay. Mà... chúng ta có dự tính sao?”

Nghe vậy, Lân liền khựng người lại.

Lỡ tay?

Công tử không lầm chứ?

Hắn thật không biết nên nói như thế nào nữa nhưng bên ngoài vẫn cố gắng bảo trì như cũ. Tố chất của Lân vốn không tệ, nếu không hắn đã không được chọn làm gia nô cho Lâm Thanh Đình. Chỉ là hôm ở ngục thất Khương Hy ‘nặng’ tay quá mà thôi.

Khương Hy không quản Lân thế nào, hắn nhìn qua thương thế của Lân rồi cho đi nghỉ ngơi. Lân đương nhiên sẽ thật tâm mà nghỉ ngơi, Khương Hy nói mẫu thân hắn đã an toàn thì hắn như trút được một gánh nặng, lòng hắn nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Giao dịch giữa hai người, hắn sẽ cố mà thực hiện.

Còn về phần Khương Hy thì dù có chút buồn ngủ nhưng hắn phải đi gặp một người, giấc ngủ đành tạm gác lại một bên vậy.

An bài cho Lân xong, hắn lại mở cửa ra. Ngoài đó không biết từ bao giờ đã có lão nhân đứng sẵn.

Lão nhân híp mắt mà nhìn Khương Hy, thanh âm đầy ý vị mà nói:

“Đại nhãn tử, ngươi muốn nói gì không?”

...

...

Chương 36: Vô tình hữu ý, già trẻ đối thoại

Nhìn thấy lão nhân kia, Khương Hy không có bất ngờ gì, dù sao đây cũng chính là người mà hắn ‘phải gặp’. Hắn cười đáp:

“Lão bá, người hiểu ta thật đấy”.

Điền đại phu khịt mũi, bĩu môi nói:

“Đại nhãn tử, ngươi còn không thèm giấu thì lão phu dù không muốn hiểu cũng phải hiểu thôi”.

Lão nói xong liền trực tiếp đi thẳng vào phòng, ngồi xuống rót một chén trà. Nhưng không có một giọt nào chảy ra cả, lão nhíu mày rồi đặt ấm xuống. Khương Hy thấy vậy bèn lại sau lưng mà giúp lão xoa bóp.

Điền đại phu có chút ngạc nhiên nhưng lão vẫn tận hưởng cảm giác này. Bình thường Khương Hy đương nhiên không có chuyện đi xoa bóp giúp lão, hắn dù sao cũng từng là ‘Nguyên Anh lão tổ’, ít nhiều cũng đã quen với cuộc sống có người hầu hạ rồi. Khoảng thời gian hắn trùng sinh đến giờ cũng mới gần ba tháng, trong ba tháng này muốn thay đổi thói quen đó thì không dễ chút nào.

Điền đại phu lại có ý nghĩ khác, một người bỗng dưng làm một chuyện không theo thói quen của bản thân thì tức là người đó có chuyện muốn tránh né. Hôm nay, lão không có ý định để hắn tránh.

Cả hai người sống cùng dướ một mái nhà, một người thì thần thần bí bí, một người thì không hay biết gì, sống xa cách như vậy thật không phải là cảnh tượng mà Điền đại phu muốn thấy. Vậy nên lão mới quyết định quay lại.

Khương Hy buồn ngủ thì lão cho trở về, đây là chuyện thật nhưng người buồn ngủ dù có ngáp cũng đâu ngáp liên tục trong một phút được chứ?

Từ đó, lão bắt đầu sinh nghi, nên lão đành thuận ý hắn mà cho về, sau đó thì tự mình xuất hiện ở đây. Đợi một người nói ra chi bằng bắt tại trận rồi nghe, như vậy nhanh hơn nhiều.

Tiếc là việc lão tự đến đây lại nằm trong dự tính của Khương Hy, dạo gần đây hắn phát hiện ra tâm tình của Điền đại phu có chút chập chờn, hắn không cần bấm quẻ cũng có thể đoán được. Vậy nên hắn mới cố tình ngáp đến lộ liễu như thế.

Bị người bắt gặp chi bằng chủ động nói ra.

Hai người dù ở góc độ khác nhau nhưng vẫn là vô tình mà hữu ý giống nhau.

...

Đây là lần đầu Khương Hy xoa bóp nên hắn không biết nên làm thế nào mới phải, may mắn là hắn có kiến thức về kinh mạch, huyệt đạo và hơn hết là linh thức. Xoa bóp ở hình thái nào đi chăng nữa thì chung quy lại cũng là lưu thông khí huyết và thư giãn đầu óc.

Lấy lực khống chế của hắn thì những bước đầu tuy có hơi ngờ ngợ nhưng dần về sau hắn thành thục hơn rất nhiều. Cứ nhìn vào biểu hiện của Điền đại phu là hiểu, lão tận hưởng đến quên trời quên đất luôn rồi, nếu cứ tiếp tục có khi lão ngủ luôn cũng nên.

Điền đại phu tận hưởng rất nhiệt tình, Khương Hy xoa bóp thật sự rất thoải mái. Cũng may mà lão không quên chuyện chính, lão có chấp niệm khá sâu với ‘người thân’, làm sao lão có thể vì chút thoải mái này mà quên được chứ. Lão liền đảo hai vai đôi chút, cái này cũng biểu thị thay cho câu nói ‘được rồi’.

Trong lòng Khương Hy liền khẽ ồ lên một tiếng, hắn thử xoa bóp cho lão một phần là vì trấn an nhẹ, một phần là để lão quên đi những chuyện kia. Dù sao thì bớt được chuyện nào hay chuyện ấy, đang tiếc là lần đầu vẫn là lần đầu, hiệu quả cũng không thể nhanh đến thế được, hắn thầm nghĩ:

“Chiêu này cũng không tồi, về sau có lẽ... nên làm nhiều một chút”.

Hắn có rất nhiều thứ cần giấu, nếu có thể làm cho lão nhanh chóng quên đi mà không làm lão đau thì quá tốt rồi.

Điền đại phu ổn định xong liền ra hiệu cho hắn ngồi xuống. Khương Hy nhún nhẹ vai rồi cũng ngồi xuống đối mặt với lão. Lão nhìn thật kỹ biểu hiện của hắn rồi mới nói:

“Đại nhãn tử, ngươi nói đi”.

Khương Hy nhìn lão một chút rồi một mặt vô tội nói ra:

“Ta biết bắt đầu từ đâu bây giờ?”

Lão đầy ý vị mà nói ra:

“Từ chuyện ngươi cầm Huyết Tinh thảo của lão phu”.

Hắn khẽ gật đầu, bên ngoài không có gì đặc biệt nhưng trong lòng thì có chút ngạc nhiên. Hắn không ngờ rằng lão sẽ biết chuyện này, dù hắn đã từng đánh tiếng là dùng thảo dược cũ để làm nước tắm nhưng ba chữ ‘Huyết Tinh thảo’ thì hắn chưa từng đề cập đến.

Đối với phàm nhân, Huyết Tinh thảo được ví như thần dược hồi xuân. Đối với Quan lại, Phú hộ thì độ trân quý lại càng đáng sợ hơn. Nếu biết có người đem Huyết Tinh thảo hòa với nước tắm thì những người này chắc tức đến hộc máu mất.

Chưa kể sau hôm đó, hắn là người đi thanh lý đám thảo dược cũ đã hư, nào có chuyện lão có thể biết được.

Khương Hy nghĩ đến nhiều khả năng, hắn không nghĩ là hắn đã để lộ sơ hở nào cả.

Điền đại phu dù không thấy hắn có biểu hiện gì kỳ lạ nhưng lão lại khẽ cười, trong lòng thầm tự hào với bản thân:

“Thế nào, đã thấy sự lợi hại của lão phu chưa?”

Khương Hy tính đến rất nhiều thứ, thiếu điều đến nỗi hắn chuẩn bị đưa tay lên tự bấm quẻ xem Điền đại phu đã làm bằng cách nào nữa nhưng hắn cũng đành nhịn xuống, hắn liền nói:

“Lão bá... sao ngươi biết?”

Lão liền cười đáp:

“Sao lại không biết được chứ”.

Sau đó lão liền nghiêm mặt lại, ra vẻ dạy dỗ mà nói:

“Đại nhãn tử, ngươi quá phung phí, ngần ấy Huyết Tinh thảo mà ngươi dám đem làm nước tắm, ngâm xong liền vứt, ngươi cho là lão phu giàu có đến mức nào cơ chứ. Là lão phu thì đã đem đi ủ được vài vò rượu rồi”.

Khương Hy giật mình, hắn khẽ ngả người ra sau, vẻ mặt hơi dị nhìn lão mà nói:

“Lão bá... người sẽ không nhìn trộm ta tắm chứ?”

Nghe vậy, sắc mặt của Điền đại phu liền đen lại, tay lão hơi run run chỉ hắn mà nói:

“Ngươi... xằng bậy”, lão đột nhiên mà lớn tiếng.

“Ngươi cho lão phu là người nào?

Ngươi còn không nhớ ngày đầu lão phu đem ngươi về sao?

Thương thế của ngươi là lão phu chữa, đồ của ngươi là lão phu thay, người ngươi lão phu cũng lau qua. Ngươi nói xem... ngươi còn cái gì để lão phu nhìn chứ?”

“Vậy nếu ta còn, người sẽ...”

“Câm miệng”, Điền đại phu đỏ hết cả mặt mũi mà mắng.

Lão hiện tại rất là xấu hổ, lão đương nhiên không có đi nhìn trộm nhưng nói đến cái chủ đề này không phải quá mất mặt sao.

Khương Hy thấy lão như vậy cũng không có ý muốn đùa nữa, không khéo lão lại trực tiếp khâu miệng hắn lại cũng nên.

Hắn lại đưa tay lên khẽ ho khụ khụ vài tiếng rồi nghiêm túc nói:

“Vậy, làm sao người biết được là ta dùng để ngâm nước tắm?”

Điền đại phu híp mắt nhìn hắn một hồi cũng đáp:

“Mùi của ngươi, Huyết Tinh thảo có mùi rất đặc trưng, ngươi không giấu được. Nếu như hằng ngày không phải ngươi ôm ngần ấy Huyết Tinh thảo mà ngủ thì cũng chỉ còn cách ngâm nước tắm mới có được cái mùi ấy mà thôi”.

Ánh mắt Khương Hy liền lướt qua vẻ hơi dị. Hắn thầm nghĩ:

"Huyết Tinh thảo từ khi nào lại có mùi rồi? Ta không biết đấy".

Linh dược trên lý thuyết là thiên tài địa bảo, đương nhiên sẽ có mùi đặc trưng. Thậm chí một số loại linh dược chỉ cần ngửi mùi thôi cũng cảm thấy đầu óc thanh tỉnh, thân thể thoải mái. Nhưng có một điểm cố hữu là Linh dược một khi rời khỏi Linh thổ liền mất hết mùi.

Đám Huyết Tinh thảo Khương Hy dùng về bản chất thì có chút mùi hăng hơi nồng nhưng chúng chắc chắn đã được nhổ một khoảng thời gian rồi, nào có lưu lại mùi được chứ?

Nhìn thấy vẻ mặt đó, Điền đại phu liền nhanh chóng giải thích:

“Huyết Tinh thảo nếu còn được trồng thì sẽ có mùi nồng, nếu ngửi kỹ thì sẽ nhận ra chúng có mùi tanh giống máu. Một khi chúng được nhổ thì chúng sẽ mất đi mùi nhưng lão phu quanh năm suốt tháng làm ‘bạn’ với Huyết Tinh thảo, đương nhiên sẽ nhận ra mùi mà ngươi không biết rồi”Khương Hy khẽ gật đầu, coi như đồng tình với quan điểm của lão, trong lòng thầm nói:

“Quả nhiên là Huyết Tinh cuồng nhân a”.

“Nhưng...”, Điền đại phu đột nhiên nói.

“Nhưng?”, hắn nghiêng đầu khó hiểu.

Lão nhìn hắn có chút bực mà nói tiếp:

“Ngươi còn chưa trả lời câu hỏi của ta”

Khương Hy một mặt vô tội đáp:

“Không phải ta đã trả lời rồi sao?”

Lão ngạc nhiên nói tiếp:

“Lúc nào?”

“Mới ban nãy”.

Lão nhíu mày, cố nhớ lại xem hắn đã nói gì nhưng trong trí nhớ của lão, hình như chỉ toàn lão nói mà thôi. Lão cũng tự an ủi hẳn là do có tuổi nên nghe không kỹ, lão đành nói:

“Ngươi nói lại đi”

Khương Hy gật đầu, vô tội nói ra:

“Là để hòa nước tắm”.

Mặt Điền đại phu như muốn nứt ra, nếu đơn giản như thế thì lão còn hỏi để làm gì. Nhưng nhìn vẻ mặt của hắn, kỳ lạ thay đúng là nói thật, lão cảm thấy bản thân có chút nghĩ hơi xa rồi, lão đành xem đó như câu trả lời vậy.

Kỳ thực, nếu bỏ qua tiểu tiết, Huyết Tinh thảo đúng là dùng để hòa nước tắm.

Sau đó lão liền hỏi tiếp rất nhiều câu khác nữa. Câu đầu của lão không được suôn sẻ nhưng những câu sau càng ngày càng sắc bén hẳn lên, tựa như từng lưỡi kiếm mà chém về phía Khương Hy.

Khương Hy càng nghe... càng có chút sợ, bao nhiêu chuyện hắn giấu đều bị lão khui ra hết. Khương Hy có cảm tưởng mình giống như trái bắp vậy, từng lớp từng lớp một dần dần bị gỡ xuống, cho đến khi trần trụi hoàn toàn rồi bị ăn mà thôi.

Từ chuyện Huyết Tinh thảo, cho đến chuyện hắn bị ốm, chuyện hắn học võ công từ đâu, thậm chí là chuyện hao hụt dầu hương lão cũng hỏi đến.

Chuyện hắn học võ công ngay từ đầu vốn đã là giả, hắn cũng không ngại mà dùng chuyện đó lấp đi việc hắn là tu sĩ. Hắn nói rằng võ công hắn học được là từ một ‘cao nhân’, ngặt nỗi người đó không cho nói ra. Điền đại phu tự nhiên không hỏi sâu nữa, lão liền cho đó là sự thật. ‘Cao nhân’ hành sự quái đản, không cho lộ thân phận cũng không phải là chuyện lạ gì, bản thân lão hành sự... cũng đâu giống người thường đâu.

Còn chuyện bị ốm thì quá đơn giản, hắn trực tiếp nói mình tu luyện đến thời khắc mấu chốt cần bế quan là được.

Chuyện đơn giản như thế nhưng nhìn ở một góc độ nghiêm túc hơn thì rất nghiêm trọng. Kể từ lúc trùng sinh đến giờ, đây là lần đầu Khương Hy có cảm giác mịt mờ không rõ đến vậy, rốt cuộc hắn đã phạm sai lầm ở chỗ nào mà lại bị nắm đuôi rồi. Hắn nghĩ mãi, nghĩ mãi mà vẫn không ra.

Cho đến tận cuối cùng, hắn... vẫn là nghĩ không ra.

Hôm nay, hắn dự định là muốn cho Điền đại phu một lời giải thích để lão có thể an lòng. Đâu ai biết được, bất ngờ này nối liền với bất ngờ khác, sự việc gần như rời khỏi dự tính của hắn.

...

...

Hỏi xong hết một lượt, Điền đại phu rất là thỏa mãn, bên cạnh đó lão cũng không ngờ rằng Khương Hy giấu nhiều đến thế. Chuyện Huyết Tinh thảo thì thôi đi, đằng nào cũng là lão sơ suất mà bỏ đi.

Ban đầu đúng là lão không biết cách chăm thật, sau đó lão mới gửi một phong thư đến người kia ở Phủ Thành chủ hỏi cách nuôi dưỡng Huyết Tinh thảo. Nhận được câu trả lời, lão liền quay lại kho nhưng đã trễ, số Huyết Tinh thảo đó đã không còn.

Tình cờ thay, lão lại ngửi ra được mùi đó từ Khương Hy, hắn không hề hay biết rằng mình bị lộ từ lúc đó rồi. Chuyện võ công thì lão không có ý kiến nhưng chuyện dầu hương thì... lão không biết nên nói thế nào. Câu trả lời của hắn làm lão có chút ngoài ý muốn.

Nam nhân thích ngửi dầu hương sao?

Câu này hỏi ra mười người chắc chắn mười người đều nói không.

Nhưng Khương Hy dù sao cũng từng là kỹ nam... Chuyện như vậy xem như cũng được đi.

Bất kể kết quả như thế nào thì tâm tình của Điền đại phu rất cao hứng. Trái ngược với lão là Khương Hy, hắn trầm lắng hẳn đi, hắn tựa như đứa trẻ làm chuyện xấu bị người lớn bắt quả tang vậy, nhưng ở góc độ khác thì không phải là thế.Mối quan tâm mà hắn lo ngại nhất là làm sao mà Điền đại phu lại biết được, chỉ tiếc là lão không nói gì cả. Hắn cũng đành chịu thua, đành phải tìm dịp khác vậy.

...

Đột nhiên, Điền đại phu đánh ánh mắt qua Lân đang nằm trên giường, lão hỏi:

“Vậy còn chuyện của hắn là sao?”

Khương Hy hít một hơi sâu, ổn định lại tâm tình rồi đáp:

“Hắn là người của chúng ta”.

Điền đại phu nghe vậy rồi gật đầu, như đang đợi hắn nói tiếp gì đấy. Khương Hy thở dài ra một hơi, hắn đành phải kể cho lão nghe.

Chuyện nào cần kể sẽ kể, chuyện nào không cần thì hắn trực tiếp bỏ qua. Hắn tin lão có thể nhìn ra hắn nói dối toàn bộ nhưng một lời nói với bảy phần thật, ba phần giả thì thế nào? Hắn không tin lão có thể nhìn ra được.

...

Nghe xong chuyện, Điền đại phu liền hừ một tiếng, nhỏ tiếng mắng:

“Tên ăn cháo đá bát”.

Lão đương nhiên là mắng Lâm Lục Viễn. Nhưng lần này thì lão không mắng như bình thường mà trực tiếp gán luôn cho hắn cái mác bội tín. Kẻ bội tín thường kết quả không được tốt cho lắm, nếu không muốn nói là quá xấu.

Khương Hy nhún nhún vai không ý kiến, trừ Điền đại phu ra hắn không tin người nào cả, tự nhiên không quan trọng chuyện này. Lòng tin giữa người với người vốn đã rất mỏng manh, hơn nữa hắn lại là tu sĩ, tin người càng phải có căn cứ. Nếu không, họa tới hắn liền xong.

Hắn cũng không thể giải thích được tại sao hắn lại tín nhiệm lão đến thế, nhưng hắn nguyện tín nhiệm lão. Bởi vì trực giác của hắn mách bảo như vậy, hắn tin vào trực giác của hắn.

Điền đại phu trầm mặc một hồi rồi nói tiếp:

“Đại nhãn tử, ngươi rút đi. Chuyện này lão phu lo”.

Khương Hy mở to mắt mà nhìn lão, hắn hiểu ý của lão là gì, hắn đáp:

“Lão bá, chuyện đến nước này rồi, ta không thể rút được”.

Điền đại phu nói:

“Ngươi sẽ gặp nguy hiểm... lão phu sẽ lo lắng”.

Khương Hy ngạc nhiên nhìn lão, sau đó hắn cười rạng rỡ mà nói:

“Sẽ không, mọi chuyện đều trong dự tính của ta cả”.

Điền đại phu trầm mặc một hồi rồi từ trong tay áo lấy ra tấm Thông Hành Lệnh ném cho hắn, lão nói:

“Nhớ giữ nó cho tốt”.

Khương Hy gật đầu, cẩn thận tiếp nhận lấy tấm lệnh bài, hắn liền không nhìn mà trực tiếp cho vào áo. Theo ước tính, thời gian trở về Nguyệt Hải Thành cũng không còn bao lâu nữa, nhưng ngần ấy thời gian cũng đủ để hắn nghiên cứu tấm lệnh bài này rồi.

Điền đại phu đưa cho hắn đương nhiên không phải là vật thường, Thông Hành Lệnh chưa bao giờ là vật thường cả, kể cả thế, lão vẫn đưa cho hắn.

Mặt trời dần dần lên cao, nắng cũng bắt đầu chói hơn.

Điền đại phu cũng không nán lại nữa, lão đánh nhường lại phòng cho Khương Hy, trước khi đi lão híp mắt mà nhìn Lân một chút, lão liền khẽ nhíu mày trầm tư, rồi lại lắc đầu, tự nói:

“Chắc nhìn lầm rồi”.

“Lão bá, có chuyện gì sao?”, Khương Hy nói.

Lão lắc đầu đáp:

“Không có gì”.

Sau đó lão nhìn hắn thật kỹ, ống tay áo liền động, cánh tay khô gầy của lão đột nhiên vươn ra. Khương Hy thấy vậy liền hạ thấp người một chút, lão nhẹ nhàng xoa lên đầu hắn một hồi rồi nhẹ giọng nói ra:

“Đại nhãn tử, an toàn là trên hết”.

Khương Hy khẽ cong miệng đáp:

“Vâng”.

...

...

“Ngươi dậy được rồi”, Khương Hy đột nhiên nói ra.

Ở trên giường, Lân mấp máy con mắt mà mở ra, hắn bất an mà thở mạnh ra một hơi. Lân tựa hồ như đã nghe được bí mật gì đó rất động trời nhưng thật lòng mà nói, hắn rất ủy khuất. Hắn không muốn nghe, cũng không dám nghe nhưng lại không dám bịt tai lại, bịt tai chứng tỏ hắn còn tỉnh.

Đáng sợ nhất là biểu hiện của Khương Hy, Lân có cảm giác như đang gặp quỷ vậy. Trong mắt hắn, Khương Hy tuyệt đối là cơn ác mộng hắn không muốn gặp lại, nhưng vừa rồi thì thế nào?

Dù chỉ nghe thôi cũng làm hắn chịu không nổi rồi. Nếu Lân mà thấy được dáng vẻ e thẹn của Khương Hy khi trả lời mấy câu của Điền đại phu, có khi hắn tự đâm mù hai con mắt mình cũng nên.

Chưa kể, vừa rồi, Điền đại phu chỉ nhìn qua thôi mà làm con tim hắn như muốn nhảy ra lồng ngực rồi. Lân không ngờ rằng lão nhân này ánh mắt tinh tường đến mức không hợp thói thường như vậy. Hắn vốn đã sợ Khương Hy mười phần, nay gặp lão hắn liền sợ đến bảy, tám phần. Hắn còn hoài nghi đám y sư thời nay có phải ai cũng đáng sợ như vậy không nữa.

Cân nhắc đến những chuyện này, Lân liền can đảm làm ra quyết định, hắn nhắm mắt lại, nói ra:

“Tiểu nhân... không muốn tỉnh”

Khương Hy nghe vậy liền lạnh nhạt nói ra:

“Trùng hợp... Ta cũng không muốn ngươi tỉnh”.

Thanh âm không lớn nhưng vào tai Lân như lôi minh oanh đỉnh, hắn giật mình mở mắt ra như muốn nói gì đó nhưng ánh mắt hắn ngay tức khắc liền tối sầm lại, toàn bộ thân thể nặng trĩu mà nằm ép xuống giường.

Từng ánh nắng xuyên qua cửa sổ mà rọi lên người hắn, ánh quang của ngân châm liền lóe lên.

Khương Hy không để ý đến hắn nữa, hắn liền quay trở về giường.

Không bao lâu sau, hơi thở hắn đều đặn mà thở ra.

...

...

Chương 37: Thanh Minh qua, Cốc Vũ đến

“Khương đại phu, ngài đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?”.

Một thanh âm bỗng dưng phát ra, thanh âm này mang vẻ trầm ổn có chút khản đặc, tựa hồ người nói là một trung niên nhân.

“Đại thúc yên chí, ta đã sẵn sàng”, Khương Hy cười đáp.

Trung niên nhân nghe vậy liền nhìn hắn ôn hòa khẽ gật đầu mà kiểm tra lại mọi thứ. Trung niên nhân kia chính là người đầu tiên được Điền đại phu cứu, kỳ thực bản thân hắn năm nay cũng chỉ vừa bước qua tuổi thứ ba mươi mà thôi.

Dù không còn là thanh niên trai tráng nhưng gọi là trung niên thì cũng có chút ủy khuất cho hắn. Khương Hy thì không để ý lắm, hắn cũng quen miệng gọi thế rồi. Chưa kể khoảng cách giữa hai người lên đến mười lăm năm, gọi hắn bằng đại thúc cũng đâu có sai.

Mười lăm năm đối với tu sĩ là một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, cùng lắm chỉ bằng một lần bế quan trường kỳ mà thôi. Nhưng đối với phàm nhân, khoảng thời gian đó đủ để một đứa bé vừa sinh ra đời có thể trưởng thành và lập gia thất.

Trung niên nhân đó gọi là A Tứ, vì hắn là đứa con sinh thứ tư trong gia đình. Tại Linh Vân trấn, phần lớn tên người nào cũng đơn giản như vậy cả, nói khó nghe hơn tên cực kỳ xấu. Ở đây, không phải ai cũng có học thức cao như Thanh gia hay Lâm phủ mà có thể đặt tên con nghe cho kêu tai như Lâm Thanh Đình hay Thanh Tiêu Nhi được.

Chỉ cần tùy tiện hỏi tên bất kỳ một người ở Linh Vân trấn thì kết quả cũng không sai biệt với A Tứ là bao, đều là những cái tên nồng đậm khí tức nông thôn cả thôi. Đối với dân chúng ở đây, tên là thứ dùng để gọi nhau là chính, nhiều khi đặt tên xấu một chút cho dễ nuôi cũng là chuyện bình thường.

Hôm nay, A Tứ vừa vặn được phép hoạt động trở lại bình thường, hắn liền tự động lãnh trách nhiệm hộ tống Khương Hy tiến về khu rừng kia. Ngặt nỗi, đội ngũ của họ chỉ có đúng hai người, với đội ngũ như thế này mà dám đi vào rừng thì quả thực rất nguy hiểm.

Rừng dù to hay nhỏ cũng đều tồn tại những hiểm nguy không ngờ, đội ngũ đông người một chút thì vẫn an toàn hơn. Nhưng tình huống quả thực không còn còn cách nào khác, A Tứ là người được phẫu thuật đầu tiên, đương nhiên hắn cũng là người đầu tiên phục hồi và có thể hoạt động.

Trai tráng, trung niên còn khỏe mạnh ở trong trấn cũng không phải là không có nhưng quen thuộc với rừng nhất thì e rằng phải kể đến A Tứ, bản thân hắn vốn dĩ là một tiều phu.

Với người khác, đi rừng là chuyện hiếm hoi, có khi là không bao giờ. Còn với A Tứ, đi rừng so với đi cày ruộng không khác nhau là bao, ngày nào hắn cũng đi, đi nhiều liền thành thói.

Thay vì đi cùng một đoàn người không biết gì về rừng thì Khương Hy thà đi cùng một người am hiểu rõ về khu rừng kia còn an tâm hơn.

Kỳ thực, Khương Hy vẫn có thể hỏi mượn vài tên lính từ Lâm phủ, binh lính dù có không quen đi rừng thì họ vẫn có được năng lực tự vệ. Nhưng tiếc rằng, Khương Hy không làm thế, bởi hắn đã tính được Lâm Lục Viễn tất sẽ có hành động.

Việc Khương Hy đi rừng cũng không phải chuyện bí mật gì, thậm chí hắn còn công khai tìm người dẫn đường nữa là đằng khác.

Biết được điều đó, ngay sáng hôm qua, Lâm Lục Viễn liền phân bổ lại binh lính của Lâm phủ, thậm chí hắn còn lấy danh nghĩa là trợ giúp những nhà có người bệnh mà rải binh lính ra toàn trấn. Hành động này của Lâm Lục Viễn vừa thu được nhân tâm, vừa cắt luôn cả binh lực trợ giúp cho Khương Hy.

Khương Hy không khỏi khen ngợi mặt này của Lâm Lục Viễn. Nếu hắn tự động mở miệng ra xin thì Lâm Lục Viễn không có lý do gì để có thể từ chối cả, nhưng nếu Lâm Lục Viễn chủ động tự tạo ra một lý do công khai thì sao? Khương Hy dù có muốn mượn cũng khó mà mở miệng ra được, can hệ quá nhiều.

Một chiêu này của Lâm Lục Viễn vừa vặn đẩy Khương Hy vào chỗ hiểm nguy mà không cần phải tự thân động thủ. Ở góc độ của Lâm Lục Viễn, Khương Hy chết luôn thì càng tốt. Trông động tác của Lâm Lục Viễn tựa hồ rất nhanh nhạy, cứ như đã rất quen thuộc rồi.

Có lẽ hắn đã làm rất nhiều lần, Khương Hy không rõ bao nhiêu người đã rơi vào trong cục của hắn nữa. Nhưng số lượng tuyệt đối sẽ không ít.

Kể cả thế, Khương Hy cũng không để tâm tới, với hắn, ngoại trừ ‘kỳ biến’ kia thì những chuyện còn lại hắn không quản là bao, những chuyện đó giết không được hắn. Mặt khác, chuyến đi này hắn không cần đi quá đông người, một mình A Tứ cũng vừa đủ rồi.

...

...

Chuẩn bị xong xuôi, Khương Hy cùng A Tứ liền lên đường, khu rừng kia vốn rất gần Linh Vân trấn, chỉ cách khoảng một dặm về phía Tây nên hai người đi liền lựa chọn đi bộ.

Bây giờ là sáng sớm, trời còn khá tối, người lại rất ít nhưng sự hiện diện của hai người họ lại tương đối bắt mắt. Khương Hy thì không nói, ngoại hình của hắn hiện tại ngoại trừ chiều cao ra thì còn lại đứng ở đâu cũng có thể vỗ ngực tự xưng là ‘Nhân Trung Long Phượng’ rồi. Đáng chú ý là A Tứ, trên người hắn đang mang lỉnh kỉnh không ít đồ.

Thông thường, việc đi rừng đòi hỏi chuẩn bị kỹ càng là chuyện tất yếu, A Tứ vì an toàn cũng như tiện nghi cho Khương Hy nên hắn càng chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, số lượng đồ hắn mang hôm nay còn nhiều hơn so với bình thường rất nhiều.

Khương Hy đã ngỏ lời tự mang phần của mình nhưng A Tứ nhất quyết không cho nên mới diễn ra cái tình trạng lỉnh kỉnh như vậy.

Cuối cùng, Khương Hy vẫn ‘giành’ được cái giỏ tre, chuyến đi này hắn lấy cớ là hái thảo dược nên thiếu giỏ tre thì quá bất hợp lý rồi.

Một số người trên đường nhận ra Khương Hy liền chạy đến hỏi thăm hắn, có người còn dúi cho hắn mấy cái bánh bao để ăn đi đường. Hắn không từ chối, đi sớm như vậy hắn cũng chưa kịp ăn uống gì. Thuận miệng, hắn cũng tươi cười chào hỏi lại những người đó.

Đột nhiên ánh mắt hắn liền tập trung vào một thân ảnh đằng xa, thân ảnh kia trắng toát từ đầu tới chân, trên tay đang cầm cây chổi sương mà quét sân, động tác có chút chậm mà vô hồn. Khương Hy nhận ra thân ảnh đó, hắn liền xin phép mà tiến về đó.

Dân chúng xung quanh nhìn theo ánh mắt hắn rồi cũng khẽ lắc đầu mà thở dài, sau đó họ cũng tản đi mà trở lại với việc của mình.

Người kia cũng đã nhận ra hắn tiến tới, đành đình chỉ hành động lại.

Khương Hy khẽ gật đầu rồi nói:

“Qua cô nương, chào buổi sáng”.

“Khương đại phu, chào buổi sáng”, người kia cúi đầu đáp.

Người kia chính là Qua cô nương nọ, chỉ có điều bộ dạng lúc này của nàng rất tiều tụy, tóc xõa dài lộn xộn, hai mắt thì sưng đỏ lên, tựa như đã khóc rất nhiều. Khương Hy cũng không biết nên nói gì với nàng, nỗi đau mà nàng đang chịu đựng có lẽ rất lớn.

Trang phục mà nàng đang mang chính là Tang phục Ti Thôi, Ti Thôi cũng có nghĩa là bà bà của nàng... đã qua đời rồi.

Bà bà ra đi quá đột ngột, quá yên tĩnh. Qua cô nương không hay biết gì cả, nàng còn ngỡ là lão đang ngủ. Sự thật đúng là lão đang ngủ, một giấc ngủ không bao giờ tỉnh.

Bà bà của nàng vốn đã mang căn bệnh nan y trong người, lại còn mắc thêm cả dịch trùng, chưa kể tuổi lão cũng đã lớn rồi, cơ thể lão đã không thể chống đỡ nổi nữa. Điền đại phu và Khương Hy chưa kịp đến thì lão đã nhắm mắt xuôi tay.

Khương Hy cũng lựa chọn không kể cho nàng nghe về căn bệnh nan y kia. Nếu nàng biết, có khi nàng sẽ tự trách bản thân mình nhiều hơn.

Duy chỉ có một điều mà Khương Hy băn khoăn là liệu ước nguyện của lão bà kia có thành hiện thực không?

Khương Hy trầm mặc một đoạn thời gian, hắn không cùng nàng nói gì cả, hai người cứ yên tĩnh như thế mà đối mặt nhìn nhau.

Một lát sau, hắn đành thở dài, tiến vào nhà nàng, vì bà bà mà thắp một nén nhang.

Ba tiếng trống liền vang lên.

...

...

Trời bắt đầu sáng lên, tiết trời liền trong lành hẳn, hai người Khương Hy và A Tứ cũng vừa vặn ra khỏi Linh Vân trấn.
Ngoài Linh Vân trấn chính là một thảo nguyên rộng lớn bạt ngàn, vượt qua thảo nguyên này chính là Bắc Nguyên.

Theo Huyền Đô thường thức mà nói, toàn bộ Đại Lục được chia làm năm khu vực: Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung Tâm. Bỏ qua khu vực phía Tây và Trung Tâm ra thì ba nơi còn lại chính là địa phận của Nhật - Nguyệt - Tinh Tam Đại Hoàng Triều.

Phương Bắc là Đại Tinh

Phương Đông là Đại Nguyệt

Phương Nam là Đại Nhật

Ngoài ra, ở Huyền Đô Đại Lục, phương Bắc còn được biết đến dưới một cái tên khác, gọi là Bắc Nguyên.

Dựa theo địa thế này, Linh Vân trấn e rằng là điểm đầu tiên của Đại Nguyệt và Nguyệt Hải Thành cũng chính là ‘bức tường phòng thủ’ đầu tiên của Đại Nguyệt. Nếu có một ngày, chiến tranh giữa Đại Tinh và Đại Nguyệt diễn ra, Linh Vân trấn tuyệt đối là nơi đầu tiên bị san bằng, Nguyệt Hải Thành là tòa thành đầu tiên tiếp lấy chiến hỏa.

Nếu đã tồn tại Hoàng Triều thì chiến tranh có lẽ là sớm muộn, nhưng theo Khương Hy suy đoán thì chuyện này còn xa lắm. Tam Đại Hoàng Triều từ thời điểm lập quốc đến bây giờ cũng gần hai ngàn năm, ngoại trừ xô xát chính trị đôi chút ra thì về mặt cơ bản, Tam Đại Hoàng Triều vẫn có thể sống chung hòa bình dưới cùng một vòm trời.

Chưa kể, chiến tranh đâu phải muốn nổ ra là nổ ra, Thập đại Chính Phái sẽ không cho phép điều đó.

Tuy nhiên, đích đến hôm nay cũng không phải là Đại Tinh Hoàng Triều, Khương Hy cũng không cần phải cân nhắc đến vấn đề chính trị. Hôm nay, hắn chỉ có duy nhất một đích đến là khu rừng kia mà thôi.

...

Đạp lên từng ngọn cỏ xanh mướt, Khương Hy cùng A Tứ thẳng tiến một đường mà tiến về phía Tây. Trên đường đi, A Tứ cũng thuận tiện mà giải thích kỹ càng về kết cấu khu rừng kia, chỗ nào nên đi, chỗ nào cần tránh, chỗ nào có nước,...

Một dặm cũng không phải là quá xa, với khoảng cách đó, hắn đã thấy được khu rừng kia rồi. Đột nhiên, hắn liền nhíu mày lại.

Khu rừng kia trông rất bình thường nhưng hắn lại có cảm giác không ổn chút nào. Càng lại gần, cảm giác bất an ngày một rõ rệt hơn. Sắc mặt Khương Hy liền giãn ra, hắn tự nhủ:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, nơi này có thứ ta cần”.

Khương Hy bây giờ hoàn toàn chắc chắn khu rừng này có đầy đủ nguyên liệu để hắn có thể hoàn thành tấm phù lục kia. Tại sao hắn lại chắc chắn đến thế?

Giây phút lại gần khu rừng này, sâu thẳm trong lòng hắn bỗng dưng bốc lên một cỗ khí tức tử vong. May mắn là hắn biết bói toán thiên cơ nên mới có thể nhận ra, còn không đổi lấy tu sĩ khác thì kẻ đó sẽ giống như A Tứ kế bên, không hay biết gì cả.

Khí tức tử vong hiện diện cũng có nghĩa là thứ ở trong xứng đáng để hắn dùng mạng đến đổi. Đồng thời, ‘kỳ biến’ có lẽ cũng sắp hiện rồi, hắn quay sang nói với A Tứ:

“Đa tạ đại thúc, ngươi đến đây là được rồi, đường còn lại ta sẽ tự đi”.

A Tứ giật mình, nói:

“Khương đại phu, ta... làm sai gì sao?”

Nghe Khương Hy nói, A Tứ còn tưởng hắn đã làm điều gì đó không hợp ý, nhưng hắn nghĩ đi nghĩ lại thì đoạn đường này hai người chủ yếu là nói về khu rừng này, hắn không nghĩ là mình đã lỡ miệng ở chỗ nào cả, sao có thể đắc tội được chứ.

Khương Hy lắc đầu nói:

“Không, không, ngươi không làm gì sai cả. Ta đến đây tìm thảo dược, một mình là thuận tiện rồi”

A Tứ nói tiếp:

“Khương đại phu, ta làm tiều phu cũng mười năm, khu rừng này ta hiểu rõ, ngài cần một nơi như thế nào, ta có thể dẫn ngài đi. Huống hồ...”

“Huống hồ?”, Khương Hy hỏi.
A Tứ nghĩ nghĩ một chút rồi lo lắng mà nói ra:

“Huống hồ khu rừng này có rất nhiều thú hoang, ta sợ ngài sẽ gặp nguy hiểm”

Nghe vậy, Khương Hy liền bật cười, hắn đưa tay lên vỗ nhẹ lên vai A Tứ mà đáp:

“Đại thúc, ta không sao đâu, thú hoang đối với ta mà nói... chỉ như thú cưng mà thôi”

A Tứ giật mình, hai mắt khó tin mà nhìn Khương Hy, hắn không nghĩ tới trên đời này lại có người xem thú hoang như thú cưng cả. Đơn cử mỗi chuyện lấy một con hổ và một con mèo cùng đặt lên một bàn cân, bên nào thú hoang, bên nào thú cưng không lẽ lại không nhìn ra?

Hắn còn cho là Khương Hy sống ở Nguyệt Hải Thành đã lâu, đối với ngoại giới liền mù tịt, tự nhiên không biết sự đáng sợ của thú hoang, vậy nên hắn đáp:

“Khương đại phu, thú hoang cũng không phải thú cưng a, thú hoang sẽ tấn công người đấy”.

Khương Hy khẽ gật đầu nói:

“Ta biết”.

“Vậy... tại sao?”

Khương Hy thở dài, hắn liền trầm mặc lại, một lát sau, hắn nhìn ngó xung quanh tựa như đang tìm thứ gì đó. Kết quả hắn tìm được một khúc cây thân gỗ cũ.

A Tứ không hiểu sao Khương Hy lại cầm khúc gỗ ấy lên. Đột nhiên, con ngươi hắn liền co rụt lại, hắn chấn kinh mà nhìn Khương Hy.

Khương Hy nắm lấy hai đầu khúc gỗ lại, âm thầm mà vận linh lực lên. Hắn dùng toàn lực mà ép khúc gỗ lại.

“Rắc... rắc...”

Thanh âm từ khúc gỗ liền phát ra, rất nhanh sau đó, khúc gỗ liền bị ép đến gãy thành đôi.

Nhìn thấy thảm trạng của khúc gỗ kia, A Tứ liền nuốt một ngụm nước bọt, bây giờ hắn mà còn không hiểu nữa thì quá ngu độn rồi. Khương Hy hoàn toàn không cần hắn đi theo, hắn đi theo có khi lại còn trở thành gánh nặng.

A Tứ thở ra một hơi mạnh, rồi từ sau lưng lấy ra một cái rìu cùng tay nải đưa cho Khương Hy, trong tay nải đã có đủ lương thực và nước uống. Hắn nói:

“Khương đại phu, là ta mắt mù không thấy núi Thái Sơn nhưng có điều này ta cần nhắc nhở ngài”.

Tiếp nhận lấy rìu và tay nải, hắn khẽ gật đầu tựa như đang đợi A Tứ nói tiếp. A Tứ liền nói:

“Vào buổi tối, thú hoang hoạt động rất mạnh mẽ, ngài nên trở lại trấn trước trời tối... Khương đại phu, nếu ngài có mệnh hệ gì thì ta sẽ ân hận hết cả đời mất”.

Khương Hy gật đầu đáp:

“Đại thúc, ta cũng không phải đi đánh trận, ngươi không cần bi thảm đến thế. Trước trời tối ta sẽ trở về. Chưa kể ta cũng đã nhớ hết kết cấu khu rừng rồi, ngươi không cần quá lo lắng đâu”.

A Tứ nghe vậy liền gật đầu, sau đó hắn liền quay trở về.

...

...

A Tứ rời đi, Khương Hy liền không còn vướng víu gì cả, hắn đưa hai tay lên vươn vai đôi chút. Sau đó liền ngồi xuống, bắt đầu đả tỏa, trong khu rừng kia có thứ có thể uy hiếp đến tính mạng của hắn, đương nhiên hắn không dám coi thường. Hắn liền điều chỉnh khí tức đến trạng thái đỉnh phong.

Khí tức quanh thân Khương Hy bắt đầu biến chuyển, từ trạng thái ‘động’ mà chuyển sang ‘tĩnh’. Khí tức của hắn bình lặng như mặt hồ vậy, hắn tựa như đang hòa mình vào với cảnh vật xung quanh. Nếu như nhắm mắt lại mà chỉ đơn thuần cảm nhận thôi thì chắc chắn hiện tại không ai có thể tìm ra hắn cả.

Đấy là chỉ phàm nhân, còn tu sĩ, chỉ cần tu vi viễn siêu hắn liền có thể cảm nhận được. Nhưng như vậy Khương Hy cũng hài lòng rồi, hắn chủ yếu là cần né tránh đi cảm quan của thú hoang.

Khương Hy không sợ thú hoang nhưng có thể tránh được trận chiến nào thì hắn liền tận lực tránh, dù sao hiện tại hắn vẫn không biết được chân tướng ‘kỳ biến’ lần này là gì, cẩn thận vẫn hơn.

Điều chỉnh xong, đột nhiên ánh mắt hắn có hơi đổi, hắn liền vận linh thức lên, dò xét phạm vi xung quanh hắn. Hiện tại cảnh giới của hắn đã là Luyện Khí tầng hai trung kỳ, phạm vi dò xét linh thức của hắn đã được mở rộng ra một mét.

Dù không nhiều như hắn dự tính nhưng ai bảo linh thức tu luyện quá khó đây. Có thể đạt đến mức này ở tu vi Luyện Khí tầng hai đã là quá kinh hãi so với người khác rồi.

Thông qua linh thức, hắn phát hiện ra rằng Thủy linh khí đang có xu hướng xông thẳng lên trời. Dọc đường đi đến giờ hắn không để ý là bao, dù sao linh khí luôn ở trong trạng thái ‘động’, đến khi hắn đưa khí tức về trạng thái ‘tĩnh’ thì hắn mới nhận ra tình huống.

Khương Hy đột nhiên nghĩ đến điều gì đó, hắn đưa tay lên tính. Hắn không phải đang bấm quẻ mà đang tính ngày, một lát sau hắn liền gật gù xem như đã hiểu.

Hắn tự lẩm bẩm:

“Cốc Vũ sắp tới rồi sao...”

Hai tuần qua hắn cùng Điền đại phu tập trung quá nhiều vào việc chữa trị mà hoàn toàn quên mất Tiết Thanh Minh đã trôi qua. Dân chúng Linh Vân trấn thì càng không cần phải nói, mạng sống còn đang lo không giữ được, nào quan tâm Thanh Minh đến hay đi chứ.

Khương đưa tay lên chống dưới cằm, ánh mắt hắn bỗng dưng trở nên đăm chiêu, sau đó hắn nhìn về khu rừng, một tia tinh quang liền lướt qua. Hắn khẽ cười, thầm nói:

“Dù hơi gấp... nhưng thử xem sao”.

Sau đó hắn liền đeo tay nải trước ngực, vai mang giỏ tre, tay phải cầm rìu vung qua vung lại vài cái xem như làm quen.

Chuẩn bị xong, hắn liền cất bước tiến vào khu rừng.

...

...

Chương 38: Đạp Vân Bộ

Khu rừng này nhìn về tổng thể thì tương đối rộng, nếu so về mặt diện tích, Linh Vân trấn có khi chỉ bằng một phần ba là cùng.

Khương Hy không biết nên gọi khu rừng này như thế nào. Hắn cũng đã từng hỏi A Tứ nhưng A Tứ bảo khu rừng này vốn dĩ không có tên. Một khu rừng rộng lớn gấp ba lần Linh Vân trấn lại không có tên, Khương Hy đương nhiên không tin nổi.

Linh Vân trấn còn có được tên, khu rừng này vì cớ gì lại không có được. Ở điểm này, A Tứ cũng chỉ cho hắn một cái cười khổ, hắn thật là không biết. Linh Vân trấn qua bao đời nay không có nhiều tiều phu, ở thế hệ của A Tứ, hắn lại là tiều phu duy nhất ở trấn. Mọi thứ hắn biết về khu rừng này hầu như là đều đem thân đi trải nghiệm mà ra cả.

Khương Hy một mặt khó hiểu vô cùng. Ở Huyền Đô Đại Lục, dù đặt ở đâu đi chăng nữa thì tiều phu vẫn là chức nghiệp tương đối quan trọng, nhất là với phàm nhân.

Đối với phàm nhân, gỗ đóng vai trò quá quan trọng trong đời sống hằng ngày. Không có gỗ ngươi xây nhà bằng gì? không có gỗ ngươi nấu nướng thế nào? không có gỗ thì nông cụ ở đâu ra?

Nói chung gỗ là thứ khó mà thiếu được.

Đối với một tiểu trấn như Linh Vân thì gỗ lại càng quan trọng hơn, bọn họ vốn dĩ không có nhiều sự lựa chọn cho việc này. Ở Nguyệt Hải Thành, ngoài gỗ ra thì dân chúng còn có thể lựa chọn đá để xây nhà nhưng ở trấn này, tiền đâu mà mua đá chứ.

Không có tiều phu thì không có gỗ, như vậy tức phải có người cung cấp gỗ cho trấn.

Khương Hy nghĩ nghĩ một hồi hắn cũng chỉ có thể suy đoán Thanh gia mà thôi. Thanh gia rất giàu, bọn họ nguyện ý cấp nước cho toàn trấn được thì tuyệt đối dư sức cung cấp gỗ cho nơi đây

Vấn đề là tại sao lại phải cực như vậy chứ?

Thanh gia có giàu thì cũng là giàu có hạn, nhập gỗ từ nơi khác về xong rồi lại còn buôn bán lại cho dân chúng, lời lỗ được bao nhiêu chứ.

Khương Hy trầm mặc một đoạn thời gian, hắn suy đi tính lại nhiều trường hợp cũng chỉ cho ra cùng một kết quả. Khu rừng này có ẩn tình. Nếu không thì Thanh gia đã sớm động tới rồi.

Có một điểm đáng nghi khác đó là quảng đường từ Linh Vân trấn cho đến khu rừng này chỉ cách đúng một dặm. Khoảng cách này quá gần, nếu một ngày thú hoang đồng loạt xông ra không phải là thảm họa sao.

Đáng nói hơn là khu rừng này một phần là tự nhiên, một phần lại thuộc về nhân tạo, tựa như bị một ai đó cố định tạo nên để che giấu gì đó. Mà thủ đoạn che giấu thì quả thật rất tốt.

Từ ngoài bìa rừng hắn đã thấy được một thứ, đó chính là đất. Nghe thì rất vô lý nhưng đất mà Khương Hy thấy có lẽ không phải là đất thường.

Nhưng thực tế nó đúng là đất thường, chỉ có điều loại đất đó không phải là đất lâu năm. Đất là thứ mà người thường không thể nào phỏng đoán ra được nó trường tồn trong bao lâu, từ viễn cổ, đất đã luôn tồn tại, làm sao có thể xác định được chứ.

Khương Hy đương nhiên không xác định dựa trên độ trường tồn, đất tồn tại còn lâu hơn cả hắn, hắn tính kiểu gì được.

Hắn xem xét là độ dày của đất. Lúc hắn vận linh thức quan sát thủy linh khí thì hắn cũng vô tình mà phát hiện ra một mét đất ngay dưới chân hắn... quá mỏng.

Đất càng dày là đất lâu năm, đất càng mỏng là đất mới thêm vào.

Đất mới thêm vào... chính là để trồng cây.

Trong trấn chỉ có A Tứ tiều phu, nếu người nào vận chuyển đất thì A Tứ hẳn phải biết, hắn quá quen thuộc con đường này. Như vậy chỉ có thể nói rằng ngoài Linh Vân trấn, ở đây còn một thế lực vô hình khác.

Thế lực này là muốn mở rộng ngoại vi của khu rừng.

Khương Hy lẩm bẩm:

“Hi vọng bọn chúng là ‘kỳ biến’ đi...”

...

Đi được một lúc, hắn bỗng dưng đứng lại, thở nhẹ ra một hơi, ánh mắt hắn bình lặng mà nhìn thẳng về phía trước. Ở đó từ bao giờ đã có một con gấu hoang, hắn nhíu mày, tự nhủ:

“Sẽ không phải quá đen rồi chứ?”

Tính toán thời gian, hắn chỉ vừa bước vào khu rừng này không đến một trăm bước, từ vị trí của hắn, chỉ cần nhìn sau lưng thì vẫn còn thấy được thảo nguyên ngoài kia. Lúc đi vào hắn không thấy cái gì cả, sao bây giờ đột nhiên lại xuất hiện một con thú hoang rồi.

Gấu hoang nhìn nhìn hắn một chút, ánh mắt đục ngầu không rõ cảm xúc như thế nào cả. Đột nhiên, nó bắt đầu chuyển động, Khương Hy cũng bắt đầu động. Một người một thú cứ thế mà tiến thẳng về phía nhau.

Tưởng chừng hai bên sẽ bắt đầu giao chiến nhưng ngạc nhiên thay, con gấu cứ thế mà đi ngang qua hắn, cứ như trước mặt nó là không khí vậy.

Khương Hy dù thấy nó cũng có chút ngạc nhiên nhưng hắn chắc chắn mười phần nó sẽ không tấn công hắn. Bởi hắn tự tin khả năng ẩn thân của mình, nếu đến việc tránh một con gấu còn không xong thì hắn nên đập đầu vào tảng đá mà chết thì hơn, quá mất mặt.

Khương Hy đưa tay lên vân vê một chút ở dưới cằm, hắn trầm mặc một đoạn thời gian. Từ lúc gặp con gấu kia, hắn thấy trên thân nó có vết máu, tựa hồ là máu của nó. Hắn liền có cảm giác nếu hắn tiếp tục đi, kiểu gì hắn cũng sẽ bắt gặp thú hoang khác, mà khả năng là con có thể đả thương một con gấu. Như vậy quá phiền phức.

Vậy nên đối với tình huống hiện tại, đi dưới đất thật không ổn chút nào.

Hắn liền hạ thấp trọng tâm người xuống, vận linh lực mà gia trì lên mũi bàn chân. Hắn điểm nhẹ một cái, toàn thân liền nhẹ nhàng mà lao thẳng lên cành cây ở phía trên.

Hắn thầm nghĩ:

“Nếu đã không đi dưới đất được nữa thì đi đường trên không vậy”.Sau đó hắn tiếp tục di chuyển, trên đường đi thuận tiện mà quan sát xem có thứ gì có thể dùng được hay không. Kết quả liền khiến hắn thất vọng.

Từ lúc vào rừng cho đến giờ, hắn chưa thấy cái gì đáng giá hơn ngoài con gấu kia. Nếu chuyến đi này thật sự vô công thì có khi hắn sẽ quay trở lại xử lý con gấu kia cũng nên. Nhưng chuyện đó chưa chắc đã xảy ra được.

Bởi vì hắn tin vào trực giác hắn, khu rừng này... có biến.

...

...

Di chuyển liên tục ở trên cây trong gần một canh giờ, Khương Hy cũng dần thấm mệt đi, hắn không phát hiện ra điểm gì bất thường cả. Trong thâm tâm, hắn càng ngày cảm thấy quá vô lý. Lấy tốc độ của hắn, hiện tại hắn đã gần tiến vào khu vực nội vi rồi, đáng lý ra hắn cũng nên bắt gặp vài con thú hoang mới đúng, đằng này...

Khương Hy thở dài, hắn định ngồi xuống đả tọa mà hồi phục linh lực một phen.

Đột nhiên, ánh mắt hắn ngưng lại, hắn liền nhẹ nhàng mà điểm chân, nhảy vào cành cây cao hơn, hắn cẩn thận mà quan sát xung quanh. Vừa rồi hắn đã nghe thấy tiếng người nói, dù rất nhỏ nhưng hắn không thể lầm được, đó chính là người, hơn nữa không phải chỉ có một.

Hắn liền hạ thấp người xuống, một bên dựa vào thân cây, nhắm mắt lại mà hồi phục linh lực. Hắn quyết định đợi.

Đúng như dự đoán, không bao lâu sau, một đoàn người liền xuất hiện. Khương Hy híp mắt lại, hắn thầm nghĩ:

“Số lượng không ít...”

Đoàn người kia xuất hiện, bao gồm chín người, trên người đều mang cùng một loại phục trang. Lưng áo có chung một ký hiệu, là hình ảnh của một con đại xà cách điệu.

Khương Hy không biết ký hiệu đó là gì nhưng hẳn là ký hiệu của môn phái nào đó. Đặc biệt là hắn tập trung nhiều nhất vào ba người, một người dẫn đầu, một người đi giữa và một người đi cuối.

Ba người này thực lực cao nhất, hơn nữa xếp đội hình như thế này như thể bọn họ đang ở thế phòng thủ vậy. Sáu người còn lại dù yếu hơn nhưng cũng không đến nỗi kém, đội ngũ này nhìn thế nào cũng không tệ, ít nhất với thực lực hiện tại của Khương Hy chính là như vậy.

Đội ngũ như thế mà lại ở trạng thái phòng thủ thì thật không bình thường chút nào. Chưa kể trên người bọn họ vẫn còn rất sạch sẽ. Sạch sẽ đại biểu cho việc bọn họ chưa có động thủ qua. Dựa vào điều này, Khương Hy đưa ra ba suy đoán của mình.

Thứ nhất, toàn bộ chín người này toàn là lũ chết nhát. Khương Hy dù một phần sợ chết hắn cũng đến mức rơi vào thế phòng thủ cả, phòng thủ chưa bao giờ phong cách của hắn. Suy đoán này, hắn cũng chỉ vừa mới lóe lên mà thôi, hắn không coi trọng lắm. Ba người dưới kia thực lực không yếu, ‘chết nhát’ khó mà dùng để chỉ họ.

Thứ hai, bọn họ mới vào lần đầu. Điểm này đến chính hắn cũng không có chút tin tưởng nào cả, bởi lẽ bước chân của bọn họ rất đều và vững, cứ như là đi theo một lộ tuyến có sẵn vậy.

Thứ ba, bọn họ quá quen thuộc với khu rừng này. Khương Hy nguyện ý tin vào điều này, xác suất thực sự rất cao, chưa kể hướng mà bọn họ tiến về... chính là khu nội vi.

Khương Hy khẽ mỉm cười, hắn liền âm thầm mà bám theo. Đi một mình không bằng ‘đi cùng’, như vậy sẽ an toàn hơn hẳn.

Mỗi lần hắn điểm chân phi thân sang cành cây khác, hầu như những cành cây này hoàn toàn bất động, đến một chút rung chuyển cũng không có.

Cũng không còn cách khác, đây đã rất gần với Bắc Nguyên rồi. Rừng ở phương Bắc chính là rừng lá kim, rừng lá kim thật sự là một lựa chọn tồi để ẩn thân. Nhưng ở tình huống này hắn nào có sự lựa chọn khác, nơi duy nhất có thể ẩn thân chính là ở càng cao càng tốt, hơn nữa mỗi lần di chuyển càng phải nhẹ nhàng đến cực điểm.Chỉ cần một tiếng động nhỏ phát ra, hắn liền bị lộ tẩy.

Cũng may là Khương Hy đã chuẩn bị trước, thân ảnh hắn nhẹ nhàng mà di động từ nơi này qua nơi khác vậy. Hắn dùng chính là một loại thân pháp khá đặc thù.

Trong số những thân pháp hắn đã đọc qua thì phù hợp nhất với tu sĩ chủ tu Thủy linh khí chính là Đạp Vân Bộ.

Mây có thể đạp vào được không?

Về mặt chân chính, mây không thể đạp, đạp vào liền rơi.

Đạp Vân Bộ là loại thân pháp giúp người thi triển nó ngày càng nhẹ, nhẹ như mây vậy, nhưng tu luyện Đạp Vân Bộ đến cùng cũng không thể chân chính mà lơ lững như mây được. Nhiều lắm là nán lại trên không trung trong chốc lát mà thôi.

Đạp Vân Bộ về mặt đẳng cấp kỳ thực rất cao, ở Cửu Tiêu Tông, người có tư cách học được Đạp Vân Bộ ít nhất phải là nội môn đệ tử, hơn nữa còn là loại xuất sắc nhất.

Dù vậy nhưng vẫn không mấy người chọn nó, đúng hơn là không ai bởi vì nó là thân pháp tương đối mất mặt. Đạp Vân Bộ mang tiếng là thân pháp nhưng tốc độ lại chậm vô cùng. Đạp Vân Bộ không giúp ích gì trong chiến đấu cả, dùng nó trong trường hợp đó trừ phi là bị điên, không thì cũng là muốn chết.

Khương Hy nhất quyết chọn Đạp Vân Bộ trong số các loại thân pháp tự nhiên có lý do của hắn. Đạp Vân Bộ chậm là chuyện chắc chắn đúng nhưng đây là loại thân pháp có tư cách để ‘Nguyên Anh lão tổ’ ghé mắt nhìn đôi chút.

Đạp Vân Bộ tổng cộng có ba tầng, tu luyện tầng thứ nhất, toàn thân nhẹ như mây. Tu luyện tầng thứ hai, thân người liền tựa như mây. Tu luyện tầng thứ ba, thân người hư hóa trong không trung.

Luận về tốc độ, Đạp Vân Bộ không sánh được với ai.

Luận về thân pháp, Đạp Vân Bộ mới đúng là thân pháp.

Tu sĩ tu luyện thân pháp đương nhiên là dùng để di chuyển, thậm chí có người còn xem đó là bùa đào mạng. Nhưng có một điểm cố hữu là dù ngươi có nhanh đến đâu đi chăng nữa thì một khi bị bắt lại, thân pháp liền vô dụng.

Đạp Vân Bộ thì khác, đại thành Đạp Vân Bộ, tu sĩ liền có thể ẩn tàng toàn bộ cơ thể của mình trong chốc lát, tựa như hư hóa vậy. Người bắt không thấy được ngươi, vậy thì bắt kiểu gì?

Đáng sợ hơn cả là Khương Hy đem Đạp Vân Bộ kết hợp với trạng thái ‘tĩnh’ của bản thân, ở một góc độ cảm quan mà nói, hắn đã chân chính ‘hư hóa’ rồi.

...

...

Bí mật bám theo đội ngũ kia, Khương Hy cuối cùng cũng có cảm giác ‘đi rừng’ rồi. Bởi vì hắn cuối cùng cũng đã thấy được thú hoang khác, không phải một mà là năm, năm con sói.

Năm con sói này bộ dáng hung hãn vô cùng, chúng hạ thấp đầu mà gầm gừ, để lộ hàm răng trắng buốc nhọn hoắc mà nhe kia ra, ánh mắt chúng lộ rõ vẻ hung tàn. Không cần nói cũng biết, chúng đã xem đội ngũ này là con mồi rồi.

Về phía đội ngũ, người dẫn đầu là một lão nhân tóc hoa râm, dáng vẻ thong dong bình tĩnh, sau lưng lão là một thanh kiếm được tra vào vỏ kỹ càng, nhìn thoáng qua trông lão tựa như một đạo sĩ vậy.

Đối mặt với năm con sói này, lão không có bất kỳ cử chỉ nào lo lắng cả. Đột nhiên, năm con sói liền đồng loạt mà lao vào. Lão không nhanh không chậm mà bước ra một bước, tay phải nắm lấy thanh kiếm ở sau lưng, nhưng lão không có rút kiếm. Lão chỉ nắm một chút rồi lại buông tay ra.

Năm con sói liền ngã xuống đất, toàn thân dần nhuộm một sắc đỏ, chúng liền bất động.

Lão quay đầu lại nói:

“Chúng ta đi tiếp thôi”.

Tám người còn lại cung kính gật đầu, xem ra địa vị của lão không đơn giản. Hơn nữa bọn họ còn cực kỳ tự tin với thực lực của lão, năm con sói vừa rồi bọn họ còn không nhìn lấy một chút, cứ như chắc chắn chúng sẽ chết vậy.

Ở trên cây, Khương Hy cũng khẽ gật đầu, thầm khen:

“Kiếm pháp rất nhanh, không tệ”.

Lão nhân vừa rồi nhìn như không rút kiếm, kỳ thực lão đã rút ra, chỉ là động tác quá nhanh. Khương Hy có thể thấy được đường kiếm đó, chỉ có điều hắn cũng sẽ như đám sói kia, hắn không tránh được.

Lão nhân kia mạnh hơn hắn rất nhiều, lão còn mạnh hơn cả Thanh Bình.

Khương Hy hiện tại không phải là đối thủ, nhưng kể cả thế cũng không ảnh hưởng đến mắt nhìn của hắn, một chiêu kia cũng vẫn là ‘không tệ’ thôi.

...

...

Chương 39: Một hơi ấm, một tiếng hú

Sau khi đám sói kia chết xong, một mùi máu tanh liền bốc lên, thu hút những loài thú hoang khác đến. Những con đến sau mạnh yếu đều có đủ, tất cả đều là thú ăn thịt. Số phận của chúng tương đối may, khi chúng mò đến thì đội ngũ kia đã rời đi rồi.

Khương Hy không tiếp tục bám theo nữa mà hắn tạm nán lại đôi chút. Dù sao bây giờ hắn cũng đã bước vào nội vi khu rừng rồi, bám hay không cũng không quan trọng nữa. Đã đến tận đây rồi, thứ mà hai bên cần không tránh khỏi giống nhau nên sớm hay muộn cũng sẽ đụng độ nhau thôi, vậy nên không cần vội.

Mặt khác, trong năm con sói vừa rồi, có một con khiến hắn phải để tâm. Nó khác với đồng loại của mình, còn khác ở chỗ nào thì câu trả lời chính là huyết mạch của nó.

Huyết mạch của nó rất đặc thù, con sói này không phải là sói hoang, nó là bán yêu.

Với phàm nhân, bán yêu là chủng loài lai tạo giữa người với yêu thú, nhưng với Khương Hy, chỉ cần có một nửa huyết mạch của yêu thôi cũng được gọi là bán yêu rồi.

Chủng loại này ở bất kể nơi đâu cũng sẽ bị xa lánh, thậm chí là đuổi cùng giết tuyệt. Dễ hiểu hơn thì ở bất cứ chủng loài nào, chỉ cần huyết mạch không thuần liền bị xem là nhơ bẩn.

Con sói kia mang trong mình huyết mạch lai tạp giữa Yêu Lang và sói hoang, vậy nên hình dáng của nó mới chính là sói. May mắn cho nó, Yêu Lang huyết mạch trong người nó lại mỏng manh vô cùng, những con sói khác không nhận ra nên mới cho nó nhập đàn.

Tuy chỉ là một tia huyết mạch mỏng manh thôi nhưng nó lại đem đến cho con sói kia một nguồn sinh cơ mạnh mẽ, bằng chứng là con sói kia vẫn còn sống, chỉ là nó đang thoi thóp mà thôi.

Lão nhân kia sau khi chém xong một kiếm chiêu cũng nhận ra nó không chết nhưng thế thì sao chứ. Nó không chết thì cũng mất nửa cái mạng rồi, nếu nó đã không còn tính uy hiếp thì nên để nó tự sinh tự diệt mà thôi.

Thật thế, tình huống của nó thật không may chút nào, mùi máu đã kéo đến không ít thú hoang khác mà chính bản thân nó hiện tại cũng vô lực chống cự rồi.

Tự sinh tự diệt chính là như vậy.

Ánh mắt của nó yếu ớt mà đảo qua một vòng, tựa như muốn nhớ lấy những con thú hoang sắp sửa ăn thịt minh. Có lẽ nếu thoát được, nó sẽ quay trở lại mà giết hết đám này.

Mọi hành động của nó diễn ra cứ như là vô thức nhưng rơi vào mắt Khương Hy thì lại khác. Bản thân hắn cũng đã từng một chân bước vào quỷ môn quan, hắn hiểu cảm giác bất lực khi đối diện với tử vong là gì.

Mặt khác, đứng trước bờ vực sinh tử của bản thân, con sói kia dường như đã bắt đầu thức tỉnh huyết mạch của mình. Nếu hôm nay nó chết thì thôi, nhưng nếu nó còn sống thì tuyệt đối là nhất phi trùng thiên.

Nghĩ đến đó, Khương Hy liền bắt đầu động, bởi vì đám thú hoang kia đã động rồi.

Trong nháy mắt, bốn cái xác sói kia liền bị không biết bao nhiêu thú hoang lao vào mà xâu xé, chúng dù đã chết nhưng nay còn tồi tệ hơn rất nhiều, nếu chúng có anh linh, hẳn là phải sợ run rẩy hết cả lên.

Đàn thú hoang không lựa chọn tấn công con sói kia vì chúng cũng phát hiện ra nó còn sống. Không phải chúng đột nhiên phát lòng từ bi mà là vì nó còn sống, còn sống liền mang nghĩa khác.

Ăn một cái xác thì đó chỉ đơn giản là ăn.

Ăn một con sống, đó mới là thú sinh, là khoái lạc.

Thú hoang về bản chất là loài khát máu, sống trong môi trường cá lớn nuốt cá bé như thế này, không khát máu thì không thể sinh tồn được. Mỗi ngày chúng chỉ có một vòng lặp là săn rồi giết, giết rồi lại ăn, ăn xong rồi lại ngủ, ngủ dậy lại đi săn. Ngày này qua ngày khác chỉ biết làm như vậy đương nhiên không tránh khỏi sự nhạt nhẽo.

Vì nhạt nhẽo nên mỗi lần bắt được con mồi, chúng lại thả đi, rồi lại bắt, rồi lại thả, cho đến khi con mồi hoảng sợ đến bất lực mà chấp nhận cái chết. Lúc đó, chúng mới bắt đầu thưởng thức chiến lợi phẩm của mình, chúng xem đó là niềm vui trong chuỗi ngày chán ngắt của mình.

Thú sinh chính là tàn nhẫn như vậy đấy.

...

Chúng xem con sói kia là con mồi, đương nhiên sẽ tạm thả nó ra nhưng nào có ngờ, Khương Hy đột nhiên xuất hiện mà nhanh chóng vác nó lên vai. Nó liền mở to mắt mà nhìn hắn, nó không ngửi ra được sự hiện diện của hắn, bởi vậy nó giật mình.

Nó bị thương quá nặng, đương nhiên không thể phản kháng, mặc cho hắn muốn làm gì thì làm. Trên thực tế, dù nó có muốn động cũng không được, bởi Khương Hy đã dùng linh lực của mình mà khóa thân hình nó lại.

Dưới sự bao phủ của linh lực, sự hiện diện của nó cũng bắt đầu hòa vào Khương Hy, Khương Hy liền hòa vào tự nhiên, hắn vận Đạp Vân Bộ lên mà rời khỏi đó.

Sự tình chỉ diễn ra trong chốc lát, cho đến khi đàn thú quay lại, ở đó chỉ còn là một bãi máu không mà thôi. Chúng liền bắt đầu phẫn nộ mà gào thét lên.

Tiết gầm rú của chúng cộng hưởng lẫn nhau tạo thành một áp lực vô hình mà vang vọng khắp khu rừng.

Xa xa, đội ngũ kia cũng đã nghe thấy được tiếng gầm rú kia, bọn họ liền giật mình. Khu rừng này bọn họ đi qua quá nhiều lần, tập tính của lũ thú hoang bọn họ đương nhiên hiểu rõ. Bởi vậy tình huống mới khiến họ giật mình.

Một thanh niên nhân sắc mặt có chút ngưng trọng bỗng dưng nói ra:

“Khu rừng này có biến chuyển rồi sao?”

“Có lẽ vậy”, từ sau lưng, một trung niên nhân đáp.

Thanh niên nhân nghe vậy liền nhíu mày, sắc mặt của hắn có chút buồn cười. Thanh niên nhân ngoại hình không tệ, dáng người cao ráo, mặt mũi dương cương góc cạnh. Duy chỉ có điều là lông mày của hắn rất nhạt, không phù hợp với ngoại hình chút nào.

Vì nhạt nên khi hắn nhíu mày, vẻ nghiêm nghị đáng lý nên có ra lại không xuất hiện, thay vào đó trông rất buồn cười, nhưng ở đây không ai dám cười cả.

Bởi thanh niên nhân đó thực lực rất mạnh, địa vị lại cao. Trung niên nhân cũng thế.

Hai người này cũng với lão nhân kia chính là ba người mạnh nhất trong đội ngũ này. Bọn họ hôm nay đến đây đương nhiên là có việc, hơn nữa còn là việc hệ trọng, bất kỳ một động tĩnh nào trong khu rừng này đều tạo thành một rủi ro ngầm. Bọn họ không lo không được.

Lão nhân đi đầu nghe vậy liền cười nhẹ, đưa tay lên vuốt vuốt chòm râu mình mà nói:

“Không phải, chúng là đang nổi giận, không phải vì thứ kia”

Thanh niên nhân và trung niên nhân nghe vậy liền quay mặt qua nhìn nhau tựa như đang xác nhận lại lời lão, sau đó trung niên nhân liền cung kính mà đáp:

“Cảnh lão có thể giải thích rõ hơn cho chúng vãn bối được không?”

Lão nhân họ Cảnh kia nghe vậy liền khẽ gật đầu, lão nói:

“Thứ nhất, chúng không vì thứ kia, nếu không hướng mà chúng phải đi là chỗ chúng ta mà không phải là hướng ngược lại. Thứ hai, ta vừa giết năm con sói, hẳn bây giờ chúng là đang xâu xé mà ăn, giữa lúc đó phát sinh mâu thuẫn cũng là chuyện bình thường”.

Thanh niên nhân nghe vậy liền gật gù đã hiểu, hắn đáp:“Cảnh lão dạy phải”.

Lão nhìn thanh niên nhân cười hiền từ mà gật đầu, lát sau sắc mặt lão liền ngưng trọng lại, bây giờ mới đến lượt lão nói. Trung niên nhân liền giật mình, thanh niên nhân càng chấn kinh hơn, cả hai người thầm nghĩ:

“Cảnh lão... ngưng trọng?”

Không quan tâm biểu hiện hai người kia thế nào, lão liền mở miệng nói:

“Mặt khác, chúng ta nên cảnh giới cao độ hơn. Dọc đường đi, ta phát hiện ra có người bám theo”.

Thanh niên nhân chưa kịp ổn định lại nghe thấy thế liền đứng dậy mà nhìn ngó xung quanh, thấy vậy, lão lắc đầu:

“Không cần tìm, người kia hiện tại không ở quanh đây”

Trung niên nhân trầm mặc một hồi rồi nói:

“Cảnh lão, người đã biết sao không nói với chúng ta?”

Khác với thanh niên nhân, trung niên nhân này bình ổn hơn rất nhiều, điều này can hệ rất nhiều đến tuổi tác. Hắn năm nay đã qua bốn mươi, lăn lộn không ít lần nơi chốn giang hồ, trải qua những năm tháng thăng trầm, trung niên nhân đương nhiên thành thục hơn đám mới vào đời như thanh niên nhân.

Cảnh lão nghe vậy liền nheo mắt lại, nói:

“Ngươi... là đang chỉ trích ta?”

Một áp lực vô hình từ lão đột nhiên bộc phát ra, những người còn lại liền biến sắc mà tránh xa, sắc mặt liền tái nhợt lại. Thanh niên nhân thực lực không tồi, đương nhiên có thể chống cự nhưng hắn cũng không tốt lắm, hắn nhìn qua trung niên nhân mà khẽ nuốt một ngụm.

Trung niên nhân không lạnh không nóng mà đối mặt với lão nhân, ánh mắt hắn vẫn rất kiên định với ý niệm của mình.

Lão nhân thấy vậy liền động tay phải, ống tay áo như có gió mà phấp phới, ngón tay lão co lại thành trảo mà bắt lấy trung niên nhân. Thanh niên nhân liền hoảng sợ mà nói:

“Cảnh lão, xin người bớt giận”

Hắn sợ là Cảnh lão không vừa ý mà ra tay đánh chết trung niên nhân, dù sao trong thâm tâm hắn, lão nhân này là người ngoài, còn hắn với trung niên nhân là đồng môn.

Phải biết là trong đội ngũ này, ba người được công nhận là thực lực mạnh nhất nhưng hắn và trung niên nhân lại rõ ràng hơn ai hết. Cảnh lão viễn siêu cả hai người họ cộng lại, dù thế hai người vẫn nắm chắc thủ vững trước lão, ít nhất là không để bị thua đến khó coi.

Vô hình chúng, đội ngũ liền tạo thành thế Thái Cực như vậy đấy. Nếu bây giờ trung niên nhân bị đập chết, một mình hắn há có thể là đối thủ của lão sao?

Một trảo của lão nhân nhanh chóng bắt lấy vai trung niên nhân, tựa hồ chỉ cần lão vận lực một chút là có thể tháo cả cánh tay kia xuống vậy.

Kỳ lạ thay, trung niên nhân kia vẫn kiên định mà nhìn lão, hắn không động đậy một chút nào cảnh, ánh mắt vẫn thủy chung là như thế.

“Ha ha ha...”

Lão nhân đột nhiên bật cười lên, tay cũng đã buông ra, uy áp liền biến mất, lão nói:

“Tốt, tốt, tốt... Trời không phụ Linh Xà Môn chúng ta... ha ha ha...”
Dường như sự tình có chút ngoài ý muốn, thần sắc thanh niên nhân ngưng trệ lại, hắn không hiểu chuyện gì vừa mới xảy ra cả, hắn lắp bắp nói:

“Cảnh... Cảnh lão, chuyện gì vừa xảy ra vậy?”

Lão nhân nhìn hắn rồi nói:

“Ngươi thực lực không tồi nhưng tâm tính còn xa lắm mới sánh được hắn, ngươi không hiểu được”.

Trung niên nhân im lặng nãy giờ mới lên tiếng mà nói:

“Cảnh lão, người vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta”.

Lão nhân nhìn hắn cười đáp:

“Ngươi tâm tính rất tốt, ngôi vị môn chủ về ngươi không sai nhưng làm người vẫn còn cứng đầu lắm, nên thả lỏng hơn. Còn về câu hỏi của ngươi, người kia dường như chỉ bám theo một đoạn đường mà thôi, hắn không động sát ý với chúng ta, đương nhiên ta không cần quản”.

Trung niên nhân nghe vậy liền khẽ gật đầu, hắn nói ra:

“Đúng là vậy... Nhưng chuyến đi này không phải chuyến đi bình thường, nếu để người ngoài biết, Linh Xà Môn tất gặp họa. Người kia... không thể sống”.

Cảnh lão gật đầu, đáp:

“Người kia đúng là không được sống, bất quá, dù ta biết được có người theo dõi nhưng vẫn không thể tìm ra hắn. Mỗi lần ta sắp dò ra tung tích là hắn lại biến mất, thân pháp của hắn không bình thường”.

Trung niên nhân nghe vậy liền ngưng trọng lại, hắn rơi vào trầm mặc. Thanh niên nhân ở sau nghe đoạn đối thoại của hai người liền có chút không hài lòng nhưng cũng không dám nói gì.

Trong ba người, thực lực của hắn yếu hơn, tuổi tác lại nhỏ hơn, địa vị càng không phải nói. Hai người kia, một người là cao nhân tiền bối, một người là Môn chủ Linh Xà Môn, hắn so kiểu gì chứ.

Trung niên nhân đúng là Môn chủ Linh Xà Môn, một môn phái dùng võ lập môn hộ trong giang hồ. Linh Xà Môn trên giang hồ tiếng tăm cũng không tệ, tính ra cũng có chút danh khí. Bản thân hắn là Môn chủ đương nhiên là người có tiếng nói nhất, ngặt nỗi ở đây ngoài hắn ra còn một tồn tại khác hắn không cung kính không được.

Tồn tại đó là Cảnh lão, đứng góc độ của thanh niên nhân, Cảnh lão không phải là đồng môn nhưng phục trang lão mặc đúng là của Linh Xà Môn. Hắn không cho lão là tiền bối trong môn, vì xưng hô của Môn chủ rất khách sáo, không giống như là đang nói với trưởng bối, mặt khác địa vị của hắn cũng không thấp.

Trong Linh Xà Môn, hắn là quan môn đệ tử của Môn chủ tiền nhiệm, Môn chủ hiện tại chính là sư huynh của hắn. Vì hai tầng quan hệ này, hắn đương nhiên biết được rất nhiều việc, trong môn phái hiện tại người có thực lực cao nhất chính là sư huynh, các vị sư thúc bá trong môn gần như đã qua đời hết rồi, người còn sống thì huyết khí đã cạn, chỉ còn leo lắt mà an hưởng tuổi già.

Cũng chính vì thế mà hắn mới coi lão nhân kia là người ngoài.

Nhưng cũng chỉ hắn mà thôi, bảy người còn lại vẫn xem Cảnh lão là tiền bối trong môn phái, mặc khác, Môn chủ còn rất cung kính, bọn hắn đương nhiên không dám thất lễ.

Cùng thế hệ, thanh niên nhân đúng là biết rất nhiều. Nhưng chung quy lại, hắn vẫn còn trẻ, suy nghĩ vẫn còn không được thấu đáo lắm.

Không phải tự nhiên mà Cảnh lão lại gọi là ‘Linh Xà Môn chúng ta’.

...

...

Ở một nơi khác, Khương Hy vừa vặn mang con sói kia đến bên một con suối nhỏ. Hắn từ từ mà đặt nó xuống rồi thở ra một hơi nặng nhọc. Hắn hiện tại đúng là mất sức rất nhiều, dù Đạp Vân Bộ là do hắn chọn nhưng trong một số trường hợp, chậm cũng không phải ý hay.

Dọc đường đi, hắn đương nhiên có bắt gặp vài thú hoang khác nhưng đó có là gì, hắn di chuyển trên cây, bọn chúng có nhiều hơn nữa cũng không thể leo lên đó được, chưa kể cảm quan của chúng còn không phát hiện ra nổi hắn, đuổi theo kiểu gì được.

Một đường không bị đuổi theo thì tốc độ của Đạp Vân Bộ chính là nhược điểm, hắn di chuyển rất chậm, hao hụt không ít linh lực.

Đen đủi thay, Cốc Vũ sắp đến, Thủy linh khí liền xung thiên, hắn không có cách nào để thông qua linh khí mà tìm đến nguồn nước cả. May mà hắn chạy loạn lên vô tình mới bắt gặp con suối này.

Mặc kệ con sói kia, hắn liền bắt đầu đả tọa.

Bây giờ quan trọng nhất là khôi phục linh lực, những chuyện khác hắn không quản. Bây giờ bất kỳ con thú hoang nào dám đến, hắn liền xuất thủ đập chết ngay tại chỗ.

Con sói kia khẽ liếc nhìn hắn, hơi thở nó đang yếu dần, ánh mắt nó như thể có một lớp màng che phủ vậy, mơ mơ hồ hồ. Trên đường đi, nó may mắn được Khương Hy dùng linh lực cầm máu nên mới có thể sống đến giờ.

Nó không nhận ra nhân loại đã cứu nó là ai, nhưng ít nhất nó biết bản thân nó không sống qua mấy hơi thở nữa, phủ tạng của nó bị một kiếm chiêu kia đả thương quá nặng.

Nó cố gắng dùng hết sức cuối cùng mà lê cái thân tàn của mình đến gần Khương Hy. Nó vươn đầu ra, run rẩy mà liếm nhẹ lên chân hắn.

Một hơi ấm liền chạm vào đầu nó, Khương Hy dùng tay mà vuốt nhẹ, hắn thở dài nói:

“Đi đường thong thả”

Con sói như thể nghe được thanh âm của hắn mà khẽ hú một tiếng đáp lại.

Tiếng hú vừa dứt, bộ lông liền đổi màu.

Còn bản thân nó... khí tuyệt bỏ mình.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau