HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 351 - Chương 355

Chương 350: Lại là thiếu gia!

Huyền Đô Đại Lục có rất nhiều thứ huyền bí khó dò, đơn cử trong số đó là quy củ của Dạ Ma.

Quy củ của Dạ Ma đương nhiên là do người sáng lập Dạ Ma lập ra rồi bất quá danh tính của vị kỳ nhân này là ai thì không một ai có thể biết được cả.

Nhưng điểm đáng sợ nhất của quy củ này chính là bảo mật danh tính của các sát thủ.

Sát thủ Kim Diện đều sở hữu tu vi Kim Đan cảnh, tại trên Đại Lục thì cũng được tính là cường giả rồi, ấy vậy mà vẫn sợ quy củ ấy như sợ cọp.

Bất quá nhờ thế Khương Hy lại tránh qua được một kiếp bị lộ thân phận, hắn có nằm mơ cũng không bao giờ ngờ đến được theo đuôi mình lại là hai vị tu sĩ Kim Đan cảnh đâu.

Sau khi hắn tìm đến được một tòa thành cấp bậc Kim Đan cảnh ở phụ cận thì ngay lập tức liền tháo tấm Ngân Diện ra rồi thay lại y phục rồi nhập thành nghỉ ngơi.

Trận chiến vừa rồi với Quỳ Liên nhìn qua thì không có mấy thương tích nặng nề nhưng cao thủ luyện hồn mệt mỏi há lại là chuyện bình thường.

Thương tổn thực chất của hắn chính là nằm tại thần hồn, đồng thời Quỳ Liên cũng không kém hắn đâu.

Ảo Thuật là một loại pháp thuật rất huyền diệu, kết quả nó tạo ra hoàn toàn có thể vượt qua sự tưởng tượng của tất cả mọi người.

Đồng thời, sức ép của nó lên bản thân cũng không phải nhẹ nhàng gì đâu. Để Ảo Thuật có thể tác động đến được đối phương thì điều kiện đầu tiên chính là linh thức của bản thân phải câu thông được với não hải của đối phương.

Ở điểm này, Khương Hy cùng Quỳ Liên đều thành công qua mắt đối phương để thâm nhập vào não hải của nhau.

Quỳ Liên không có kết giới tinh thần nên hắn còn dễ thâm nhập bất quá bản thân hắn lại có, ấy vậy mà nàng vẫn có thể ung dung bước vào như không. Hắn kiêng kỵ nàng chính là ở chỗ này.

Sau khi câu thông xong liền chuyển sang việc sử dụng Ảo Thuật rồi tác động đến nhận thức của đối phương.

Quá trình này cũng ‘vô tình’ khiến thần hồn của đối phương tổn thương theo nhưng đồng thời, tu sĩ cũng sẽ nhận lại một chút phản phệ.

Muốn hại người khác mười thì phải tổn hại bản thân ba, đây chính là nguyên lý hoạt động của Ảo Thuật.

Bất quá loại tổn thương như thế chỉ có thể tồn tại dưới điều kiện mục tiêu không biết Ảo Thuật, còn như giữa Khương Hy cùng Quỳ Liên thì bọn hắn tổn hại đến tận mười ba phần.

Càng dây dưa đánh nữa thì bọn hắn sẽ si ngốc ngay tại chỗ ngay, cho nên đành phải đình chiến rồi tẩu thoát.

Khương Hy biết rõ giới hạn của mình nhưng lại không rõ giới hạn của Quỳ Liên, vì vậy một đường này hắn vừa chạy vừa lo sẽ bị nàng bám theo. Nhưng may mắn, nàng không có bám theo.

Hắn am hiểu ẩn thân hơn bất cứ tu sĩ nào dưới Kim Đan cảnh cho nên hắn rất tự tin ở mảng này, đương nhiên đây không phải là hắn tự ngạo mà hắn có lý do để tự ngạo.

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ rất đặc dị, đến Thần Cơ lão nhân cùng Trác Nhiên trong suốt hai năm qua còn không tìm đến được hắn thì những người khác làm sao có cửa được.

Văn Đồng Quỳ Liên có yêu nghiệt thì hiện tại cũng không thể so được với cấp bậc đại lão thiên tài thế hệ hoàng kim như Thần Cơ lão nhân được.

...

Khương Hy lựa chọn Tinh Nguyên Thành làm điểm ẩn náu. Tòa thành này so với Tinh Sơn Thành thì không khác nhau là mấy, chỉ là nơi này không có động phủ.

Tinh Sơn Thành, Tinh Hư Thành cùng Tinh Mộc Thành còn có núi để dựa vào cho nên mới có thể kinh doanh động phủ nhưng Tinh Nguyên Thành thì không.

Tòa thành này nằm hoàn toàn ở giữa thảo nguyên, địa hình bằng phẳng đến không thể bằng phẳng hơn, đến dốc còn không tồn tại thì đừng có nói là núi.

Tu sĩ ngoại thành tiến về Tinh Nguyên Thành cũng chỉ còn cách thuê trạch viện để ở lại mà thôi, giá cả so với thuê động phủ thì rẻ hơn rất nhiều, còn lại thì không chênh lệch mấy là bao.

Chỉ là sống một mình ở trong trạch viện tự nhiên có chút hiu quạnh hơn là ở tại động phủ. Trong động phủ cơ hồ là một thế giới riêng tư nên ở một mình là chuyện bình thường, còn trạch viện thì lại là một nơi tương đối ‘mở’, ở một mình đúng thật là có chút hơi lẻ loi.

Nhưng Khương Hy cũng không còn cách nào khác, tiểu Hoàng cũng đã ném cho Tuyết Lam rồi nên bây giờ cũng đành chịu thôi.

Thôi thì đoạn thời gian này đành tự mình trôi qua vậy.

Sau khi thuê được một trạch viện xong thì Khương Hy liền đi bộ về hướng đó, đi cùng hắn đương nhiên là hai nô bộc dẫn đường.

Tinh Nguyên Thành chỉ là tòa thành bậc Kim Đan cảnh, trong thành trừ bỏ thành chủ cùng mấy vị lão tổ Kim Đan cảnh ra thì Trúc Cơ cảnh chính là bá chủ.

Huống hồ Khương Hy lại là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều, vừa đến liền là vung tiền thuê trạch viện đắt nhất, cho nên Bảo lâu liền cấp cho hắn hai nô bộc đi theo phục vụ.

Đây chính là hiếu khách cùng bán mặt mũi cho cường giả.

Nói về kinh doanh thì cái Bảo lâu này còn biết làm ăn hơn Bảo lâu tại Tinh Hư Thành. Tại nơi đó hắn đã thuê một tòa động phủ với giá cao nhất rồi mà vẫn không thèm cấp thêm bất cứ nô bộc nào.

Mặc dù hắn sẽ từ chối nhưng Bảo lâu đó thực sự không biết cách làm ăn gì cả. Đem ra so sánh thì hắn liền chấm cho Bảo lâu tại Tinh Nguyên Thành này cao điểm hơn.

Lại nói về hai tên nô bộc này, tu vi của bọn hắn trên thực tế cũng không thấp, đều là Luyện Khí cảnh tầng sáu cả cho nên một đường đi này của Khương Hy hẳn sẽ không gặp phải mấy tên điên nào ra cản đường.

Bất quá... nói trước bước không qua.

“Đứng lại!”.

Một tiếng quát từ đằng sau lưng bỗng dưng vang lên, Khương Hy liền thở dài ra một tiếng rồi quay lại nói ra:

“Có chuyện gì?”.

Sau lưng hắn hiện nay đương nhiên là hai tên nô bộc bất quá đằng sau đó nữa là một thiếu niên nhân thân mang hoa phục bạch bào được làm bằng vải thượng hạng, nhìn qua thôi cũng đã ngửi thấy mùi con nhà có tiền rồi.Đằng sau thiếu niên nhân đó đương nhiên là hai tên gia nhân theo hầu, tu vi cũng là Luyện Khí cảnh tầng sáu.

Thiếu niên nhân này làm Khương Hy nhớ đến mấy tên thiếu gia bại hoại khác trong quá khứ bởi một bên tay của hắn là đang khoác lên vai của một nữ tử.

Nữ tử này đối với người khác mà nói thì là một nữ nhân đẹp nhưng trong mắt Khương Hy thì không là gì.

Nhan sắc của nàng có thể so với Kiều Sở Sở phiên bản trẻ hơn mười tuổi nhưng Khương Hy đã thấy qua Quỳ Liên, Quỳ Liên trong mắt hắn chính là nữ nhân đẹp nhất trên đời, so với nàng thì những người khác chẳng khác gì làm nền cả.

Nữ tử này không đáng để hắn nhìn nhưng hắn lại đáng để nàng nhìn. Hiện tại hắn sử dụng không phải là dung mạo thật của mình nhưng sáu thành dung mạo thật cũng đủ khiến nữ nhân ghé mắt rồi, chưa kể hắn còn có Sắc Dục Thể gia trì lên sức hút của bản thân.

Thiếu niên nhân này gọi hắn quay lại tự nhiên là vì nữ tử này đã chăm chú nhìn hắn đến hơn mười giây liền. Lấy tâm tính của thiếu niên nhân thì đại khái cũng sẽ làm ra hành động không khác của Hiên Minh năm ấy.

Chỉ có điều thiếu niên nhân này sẽ không liều mạng đến như thế.

Thiếu niên nhân thấy Khương Hy trả lời không mang chút kính trọng nào, ngược lại còn nghe ra ngữ khí có chút phiền phức nên nội tâm hắn liền tức giận không thôi.

Hắn liền trừng mắt lên quát:

“Nhìn ngươi lạ mặt như vậy hẳn là mới đến thành đi, bản thiếu gia sẽ độ lượng tha cho ngươi một con đường sống nếu như ngươi chịu quỳ xuống nhận lỗi”.

Tên thiếu niên nhân này rất hống hách, nửa câu sau hắn còn cố tình cao giọng lên để gây sự chú ý. Dĩ nhiên, hắn đã thành công thu hút sự chú ý rồi.

Nhìn sắc mặt cùng mấy lời bàn tán của dân chúng xung quanh, Khương Hy liền biết tên thiếu gia này cũng không phải loại ăn học tử tế gì, đều là cùng một giuộc với đám hoa hoa công tử cả.

Ngoài ra thì nữ tử bên người hắn cũng là một kim bài khá có tiếng của đệ nhất thanh lâu Tinh Nguyên Thành.

Nghe đến hai chữ ‘thanh lâu’ này, Khương Hy liền khịt mũi không nhìn. Thanh lâu cùng kỹ viện nếu xét về bản chất thì chính là bán thân mua vui cho khách nhưng không có nghĩa là hai nơi giống nhau.

Thanh lâu là nơi thuần bán sắc còn kỹ viện thì không.

Chỉ cần nhìn vào Khương Hy thôi là đủ hiểu, dung mạo phải tuyệt đối cao, hơn nữa bản sự cũng phải lớn. Tứ Thư, Ngũ Kinh bắt buộc phải thông thạo, bốn môn cầm, kỳ, thi, họa chí ít cũng phải thạo được một môn, đồng thời tửu lượng cũng phải cực kỳ cao.

Các nàng thông thạo nhiều thứ, nếu không phải chịu kiếp nô lệ thì các nàng cũng có thể vỗ ngực tự xưng hai tiếng ‘tài nữ’ rồi.

Luận về chất lượng thì các cô nương bình thường của kỹ viện đã sớm ăn đứt vị nữ tử kim bài này rồi chứ đừng nói là kim bài chân chính của kỹ viện.

...

Khương Hy nghe thiếu niên nhân xong liền híp mắt lại nhìn vào một điểm trong hư không rồi nói ra:

“Nếu ngươi còn không ra thì ta không ngại đánh chết tên tiểu tử này đâu”.

Vừa nói, Khương Hy liền thả khí tức bức nhân của Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều ra. Đương nhiên hắn kiểm soát khí tức rất tốt nên chỉ có mỗi nhóm người thiếu niên nhân cùng hai tên nô bộc của hắn là có thể cảm nhận được thôi.

Đối với thiếu niên nhân, hắn chính là muốn dọa sợ. Còn với hai tên nô bộc, đây chính là cho bọn hắn thấy hắn cường đại không thể phạm, về sau làm việc còn phải nhìn vào sắc mặt hắn.

Tên thiếu niên nhân kia cũng là người tu hành, tu vi chỉ mới Luyện Khí cảnh tầng bốn thôi, cho nên khi khí tức của Khương Hy vừa ép đến thì sắc mặt của hắn liền tái lại rồi phun ra một ngụm máu tươi.Đồng dạng hai tên gia nhân sau lưng cũng chịu tình cảnh tương tự, về phần nữ tử kia thì nàng vẫn là phàm nhân nên Khương Hy chỉ dọa nàng tái mặt lại ngồi thụp xuống đất thôi.

Tràng cảnh này liền khiến những người vây xem xung quanh giật mình không thôi, miệng bắt đầu nhỏ giọng bàn tán:

“Hả? Trầm thiếu gia thổ huyết rồi kìa, đối phương là tiên nhân sao?”.

“Ha ha ha, không ngờ tên bại hoại này cũng có ngày ăn phải thiệt thòi”. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

“Chậc chậc, Trầm thiếu gia lần này hẳn là đá phải thiết bản rồi. Người ta còn chưa làm gì mà hắn đã hộc máu”.

“Nhưng Trầm thiếu gia là thứ tử của Trầm gia chủ, vị tiên nhân kia đánh hắn trọng thương không phải sẽ gặp rắc rối sao?”.

“Quản nhiều làm gì, phận dân đen chúng ta đứng ngoài xem kịch vui là được rồi”.

“Ừ, ngươi nói phải, đứng ngoài xem kịch là được rồi”.

“...”

Một người nói nhỏ Khương Hy còn nghe, nhiều người nói nhỏ thì kiểu gì cũng sẽ lớn tiếng lên, hắn làm sao không nghe thấy được.

Bất quá hắn lựa chọn không để ý.

Thiếu niên nhân họ Trầm kia vừa hộc máu ngã xuống không được bao lâu thì trước mặt hắn liền xuất hiện thân ảnh của một lão nhân mặc thanh bào.

Lão nhân này vừa xuất hiện liền vội vàng rút ra một viên đan dược cho vào miệng thiếu niên nhân kia rồi nói:

“Nhị thiếu gia, người cảm thấy trong người thế nào rồi?”.

“Minh lão?”, thiếu niên nhân điều tức một chút rồi khó khăn ngẩng đầu lên nhìn lão nhân mà kinh hỉ nói ra.

Minh lão thấy vậy liền nhẹ gật đầu rồi mỉm cười đáp:

“Nhị thiếu gia, là lão đây”.

Nghe vậy, thiếu niên nhân liền vội vàng liếc mắt qua nhìn Khương Hy đầy phẫn hận rồi hướng lại lão nói:

“Minh lão, hắn dám đả thương bản thiếu gia, người mau mau giết hắn để bản thiếu gia hả giận”.

Minh lão nghe xong thì khóe miệng liền có chút hơi cứng đờ lại, đằng sau lưng đã đổ một tầng mồ hôi lạnh không thôi.

Lão không phải ngạc nhiên hay chấn kinh vì lời nói của thiếu niên nhân này, mà là vì sau lưng lão tồn tại một ánh mắt còn kinh khủng hơn.

Chủ nhân của ánh mắt đó đương nhiên là Khương Hy, từ sau khi Minh lão hiện thân thì ánh mắt hắn đã khóa chặt vào thân hình lão rồi, sát khí trong người cũng buông ra nhắm thẳng lên đầu lão.

Minh lão cũng là tu sĩ Trúc Cơ cảnh nhưng chỉ là Hợp Nhị Kiều mà thôi, loại tu vi này Khương Hy chỉ cần một ánh mắt là đủ ép sợ không còn chút chiến ý nào rồi.

Minh lão cảm nhận được ánh mắt lạnh tanh đó nên lão liền không đáp lời thiếu niên nhân mà thay vào đó là vội vàng quay lưng lại ôm quyền nói ra:

“Đạo hữu... vừa rồi nhị thiếu gia có chút hơi thất lễ, mong đạo hữu bỏ qua cho. Trầm gia nhất định sẽ không quên ơn này”.

Nghe vậy, trong lòng Khương Hy liền cười lạnh một tiếng.

Miệng thì bảo không quên ơn này nhưng trước đó cũng phải nâng một tiếng ‘Trầm gia’ lên thì mới chịu được.

Khương Hy không phải loại người hấp tấp lao đầu vào chỗ không nắm chút thông tin. Việc đầu tiên hắn làm sau khi bước chân qua cổng thành chính là tìm hiểu thông tin.

Trầm gia trong miệng Minh lão là một trong Tứ đại thế gia Kim Đan cảnh của Tinh Nguyên Thành, Trầm gia lão tổ cũng không phải sở hữu tu vi thông thiên gì, chỉ là Kim Đan cảnh sơ kỳ.

Trong mắt Khương Hy, tu vi này đương nhiên không khiến hắn kiêng kỵ là mấy nhưng trong mắt dân chúng cùng tu sĩ nơi đây.

Kim Đan cảnh chính là thần minh, sơ kỳ cảnh hay đỉnh phong cảnh cơ hồ là đều như nhau không quản trên dưới.

Minh lão dùng Trầm gia làm câu cửa miệng tự nhiên là nhắc hắn mấy chữ ‘Trầm gia không dễ chọc’.

Đáng tiếc, Khương Hy không để ý đến mấy điểm này.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 351: Làm gia chủ nào phải chuyện dễ

Khương Hy còn lưu lại Tinh Nguyên Thành một thời gian nên lựa chọn tốt nhất là không nên gây sự với mấy đại thế gia.

Bản tính của hắn cũng không phải là người có thể đi kéo cừu hận cũng như là người sẽ chủ động gây sự cho nên hắn sẽ không đi gây hấn cái thế gia này.

Bất quá hắn cũng sẽ không để người khác xem thường, dù gì ở bên ngoài, hắn cũng là Phù đạo đại sư, bị người xem thường thì làm sao lăn lộn được.

Khương Hy nhìn Minh lão rồi nhàn nhạt nói ra:

“Đã vậy thì ta sẽ không để ý đến tên tiểu tử đó, bất quá các ngươi là thế gia thì hẳn phải biết một khi đã thất lễ thì phải làm gì rồi chứ?”.

Nghe vậy, sắc mặt của Minh lão liền biến ảo không ngừng, nếp nhăn trên mặt lão cũng vì thế mà vặn vẹo nhìn càng khó coi hơn.

Lão có chút không tự nhiên nói ra:

“Chuyện này... chuyện này có phải hơi quá rồi không?”.

Khương Hy khẽ mỉm cười rồi từ tốn nói ra:

“Tam Đại Hoàng Triều lấy dân chúng làm gốc, lấy Nho đạo làm lý niệm để trị quốc, lễ nghĩa cơ bản đương nhiên bắt buộc phải hiểu lấy. Trầm gia có lợi hại mấy thì ta cũng nhắc nhở ngươi một chút.

Phàm là con dân Tam Đại Hoàng Triều, vậy thì không được bất kính với Thư Viện, càng không được bất kính với Nho đạo Thư Viện đã gây dựng hàng vạn năm qua”.

Lời vừa ra, sắc mặt Minh lão liền tái trắng lại, những người dân xung quanh đại đa số là người ít học nên không hiểu những lời này nhưng trong đó cũng không phải không có người không hiểu.

Một thư sinh nghe xong những lời này liền quay sang giải thích cho những người khác hiểu một chút.

Nho đạo nhất mạch lấy nhân, lễ, nghĩa, trí, tín làm đầu, người quân tử phải tụ hội đầy đủ được năm yếu tố này thì mới là người quân tử, đồng thời cũng được xem là người có học.

Trầm nhị thiếu gia đã thất lễ với một cường giả cấp bậc cỡ Khương Hy thì đương nhiên phải nhận lỗi đầy đủ rồi hứa hẹn không tái phạm mới phải đạo.

Bất quá lấy tính cách của Trầm nhị thiếu gia cùng độ cường thế của Trầm gia thì chuyện này rất khó để xảy ra.

Cho nên Khương Hy mới nâng hai chữ ‘Thư Viện’ kia lên, cốt chính là để thư sinh ở quanh đây nhìn một chút, xem thử Trầm gia sẽ làm như thế.

Trầm gia nếu để Trầm nhị thiếu gia đứng ra xin lỗi, vậy nghĩa là tôn trọng Nho đạo, tôn trọng Thư Viện. Nhưng như vậy cũng đồng nghĩa với thế gia này sẽ mất mặt không ít.

Nhưng nếu Trầm gia không làm, vậy thì nghiễm nhiên sẽ trở thành một mục tiêu công địch của toàn thư sinh trong thiên hạ.

Thư sinh có thể là người thường, có thể là tu sĩ, mạnh yếu khác nhau rõ ràng nhưng đều có một điểm chung như nhau.

Đó chính là tôn sùng Thư Viện, người nào xúc phạm đến Thư Viện, bọn hắn tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Thư sinh dùng ngòi bút làm vũ khí, chỉ cần viết ra mấy bài thơ với mấy bài phú chỉ trích thôi là toàn thiên hạ đều biết bộ mặt thật của Trầm gia là như thế nào.

Đây là còn chưa kể mỗi vị thành chủ của Tam Đại Hoàng Triều đều xuất thân từ Thư Viện, đều là cao thủ Nho đạo nhất mạch.

Trầm gia nếu dám bất kính với ‘Thư Viện’ thì đừng nói là Tinh Nguyên Thành, toàn bộ các thành trì trong thiên hạ sẽ không đời nào chứa chấp nổi một nhà bọn hắn.

...

Dân chúng sau khi nghe vị thư sinh kia giải thích xong liền quay sang thấp giọng chỉ trỏ về phía thiếu niên nhân kia, ngữ khí đương nhiên không phải tốt lành gì rồi, ngược lại còn nghe ra được trong đó một mùi hả hê.

Thiếu niên nhân kia nghe được liền tức giận, định quay sang mắng thì đã bị Minh lão vội vàng chặn lại rồi, lão thấp giọng truyền âm vào trong đầu thiếu niên nhân:

“Nhị thiếu gia, tình huống không tốt, tạm thời người không nên mở miệng, mọi chuyện đợi hãy về Trầm phủ rồi nói”.

“Nhưng...”, thiếu niên nhân có chút không cam lòng nhưng đột nhiên hắn lại co rụt cổ lại hoảng sợ.

Bởi Minh lão đã trừng mắt lên nhìn hắn rồi, Minh lão chỉ là phận hộ pháp trong Trầm gia, đến chức vị trưởng lão còn không đến nhưng dù gì cũng là cường giả Trúc Cơ cảnh.

Trầm gia có cường thế bao che dòng chính thì cũng không thể tùy tiện đắc tội một vị Trúc Cơ cảnh trong nhà được.

Thêm một hay mất một tu sĩ Trúc Cơ cảnh tự nhiên sẽ cải biến không ít địa vị của Trầm gia tại Tinh Nguyên Thành này đâu.

Chỉ có điều thiếu niên nhân này không nghĩ nhiều đến thế, hắn chỉ đơn thuần là bị Minh lão dọa sợ đến im lặng mà thôi.

Thậm chí trong đầu hắn còn đang tính toán một lát nữa về nhà sẽ cáo tri phụ thân để phụ thân trừng trị nữa cơ.

Khương Hy thấy hai người này như vậy liền khẽ mỉm cười nhẹ rồi đi đến lại bên cạnh Minh lão, một tay vỗ nhẹ lên trên vai lão.

Động tác này rất nhẹ nhàng nhưng chỉ có Minh lão mới biết một cái vỗ vai này đáng sợ biết bao nhiêu, lão có cảm giác như một vai của mình đang phải gánh cả một quả núi vậy.

Nhưng chỉ là cảm giác thôi, nhục thể của Khương Hy còn không mạnh mẽ đến mức có thể dùng một cái vỗ vai này đóng đinh người khác xuống đất đâu.Hắn nhẹ giọng nói ra:

“Chuyện này các ngươi xử lý cho tốt và cũng đừng quên, uy nghiêm của cường giả là không thể phạm”.

Vừa dứt lời, hắn liền nghiêng đầu ra sau hướng hai tên nô bộc kia rồi nói:

“Còn đứng đấy làm gì, chúng ta đi thôi”.

Hai tên nô bộc thấy vậy liền vội vội vàng vàng dạ dạ vâng vâng đi dẫn đường, bộ dáng thành thật hơn rất nhiều.

Khương Hy còn đang muốn bế quan hồi phục linh thức cùng an dưỡng thần hồn một chút nên sẽ không nán lại đây để ‘khó xử’ Trầm gia.

Những lời cần nói hắn đã nói rồi, chuyện còn lại tự nhiên sẽ có dân chúng bình xét, Trầm gia muốn tồn tại ở Tinh Nguyên Thành này, vậy thì phải xem thử có thể dốc ra bao nhiêu can đảm cùng vốn liếng của bản thân.

...

Có Trầm gia đi trước tự nhiên đoạn đường sau sẽ không có ai đi khó xử Khương Hy làm gì. Không đến ba mươi phút sau, hắn đã đến được trạch viện bản thân đã thuê rồi.

Trạch viện này khá rộng, bao gồm một phòng luyện khí, một phòng tắm cùng một phòng tu luyện. Bởi vì là trạch viện cho nên có phòng tắm cũng không phải chuyện lạ gì.

Chưa kể cái tòa Bảo lâu này cũng rất có ý tứ nên đã khéo léo chọn cho hắn một trạch viện có phòng tắm tương đối thoải mái, hồ nước rộng rãi cùng không gian rừng trúc nhân tạo rất hữu tình.

Ban đầu phía Bảo lâu còn muốn để một nữ bộc đi theo nhưng vì khẩu vị của Khương Hy quá cao nên hắn tự nhiên từ chối.

Sắc Dục Thiên của hắn đã đạt đến bình cảnh rồi, nếu như không có cao thủ mị công mạnh mẽ áp trận thì hắn phải tốn chí ít mười năm mới có thể bước vào được viên mãn chi cảnh.

Hắn có thể ngủ với người khác nhưng không phải ngủ loạn, hắn là ngự Sắc Dục, chứ không phải là trầm luân không dứt với Sắc Dục.

Ngay khi vừa đến trạch viện, Khương Hy liền giao phó nhiệm vụ quét tước ngoài sân cho hai tên nô bộc rồi tự mình tiến về phòng tắm để... đi ngủ.

Để che giấu hơi thở của mình, Khương Hy ngoại trừ tu luyện Liễm Tức Thuật cùng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì bản thân còn tu luyện một loại võ công của phàm nhân.

Gọi là Quy Tức Công.

Lấy năng lực của Khương Hy, hắn có thể nhịn thở một ngày liền cũng không chết, chỉ cần hấp thụ Thủy linh khí qua da thôi là có thể thay hắn ‘thở’ rồi.

Khương Hy tu luyện dựa vào Thủy linh khí, khôi phục cũng chính là dựa vào Thủy linh khí, cho nên hắn liền dứt khoát ngủ ở dưới đáy hồ.

Kỳ thật, với loại võ công này, Khương Hy đã sớm có thể thi triển vào ngày trước ở Điền y quán rồi. Bất quá lần đó hắn sợ sẽ khiến Điền đại phu giật mình nên mới không dám ngủ quá lâu ở trong.

Mỗi lần nhiều nhất cũng chỉ ngủ tầm một tiếng đồng hồ mà thôi.
An bài xong hết mọi việc, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi rồi dựa lưng vào thành hồ nước ngắm rừng trúc nhân tạo kia một chút.

Mặc dù không có chút cảm giác nào nhưng mơ mơ màng màng thì vẫn cảm thấy có chút ý vị.

Hắn không lo một lát nữa mình ngủ liền sẽ bị Trầm gia hay sát thủ của Dạ Ma tìm đến cửa bởi ở bên ngoài đã bị hắn bố trí một loại phù trận rất cường đại.

Muốn phá được cái trận này thì tu vi của người đó chí ít cũng phải đạt đến Kết Đan cảnh, lấy loại tu vi này thì đã chẳng có ai hơi đâu vì mặt mũi của một tên tiểu tử mà trực tiếp đi đắc đối với một vị Phù đạo đại sư cả.

Lại nói, cái phù trận này nào có dễ dàng bị một chưởng vỡ nát được, tu sĩ Kết Đan cảnh muốn phá cũng phải hao một nửa thực lực của mình chứ chả chơi.

Mục đích của cái trận này được Khương Hy bày ra chính là gián tiếp nói ra cho Tinh Nguyên Thành biết, hắn là Phù đạo đại sư. Không có đại sự đừng có đến làm phiền hắn.

Có phù trận này bảo hộ, trong nhất thời, Khương Hy liền có thể an toàn trầm mình nghỉ ngơi. Nhìn rừng trúc này một hồi, ánh mắt của hắn liền có hơi mờ đi rồi dần dần chìm vào bóng đêm.

Thân hình hắn cũng theo đó dần dà trượt xuống khỏi mặt nước rồi chìm xuống đáy hồ. Mặt hồ nổi lên từng gợn nước một rồi dần dần cũng yên tĩnh đi như chốn không người.

Yên tĩnh đến đáng sợ.

...

...

Cùng thời điểm đó tại Trầm gia, không khí nơi này đột nhiên trầm thấp đến đáng sợ, đến một tiếng thở mạnh cũng không ai dám phát ra.

Trầm nhị thiếu gia sau khi trở về Trầm phủ liền bị Minh lão trực tiếp đưa đến đại sảnh gặp mặt gia chủ.

Sự tình của Trầm nhị thiếu gia cùng Khương Hy ở trên đường bây giờ đã sớm loan hết toàn thành rồi, đâu đâu cũng đang nghị luận cùng bàn tán chuyện này.

Trầm gia dù có sở hữu thế lớn thì cũng không thể đè ép tin này xuống được mà nói đúng hơn thì Trầm gia không được phép ép.

Đến cả danh dự của Thư Viện cũng bị lôi vào trong chuyện này rồi thì Trầm gia làm sao có thể hành động tùy tiện được.

Mặc dù Khương Hy không thể đại diện được Thư Viện, cũng không thể đem Thư Viện ném vào trong câu của mình được nhưng đám thư sinh ở trong thành thì lại khác.

Chỉ cần đám thư sinh này liên hệ hành động của Trầm gia với danh dự của Thư Viện thì Trầm gia liền ăn đủ, đi một bước tự nhiên phải nhìn một bước.

Trầm nhị thiếu gia an tĩnh quỳ gối ở đại sảnh, đến mặt cũng không dám ngẩng lên nhìn trung niên nhân đang ngồi ở ghế chủ vị.

Ngồi ở đấy tự nhiên là đương đại Trầm gia chủ và cũng là phụ thân của Trầm nhị thiếu gia. Trầm gia chủ là một trung niên nhân có chút điềm đạm, ấn đường của hắn tựa hồ có chút hơi nhăn lại, nhìn qua thôi cũng sẽ khiến người khác nổi lên suy nghĩ.

Người này hẳn phải rất khó tính.

Và đúng thật, người này rất khó tính, cho nên dạng ngỗ nghịch coi trời bằng vung như Trầm nhị thiếu gia mới không dám hó hé gì trước mặt hắn.

Trầm gia chủ không nhìn Trầm nhị thiếu gia một chút nào, ngược lại ánh mắt tựa hồ có điều suy nghĩ rồi quay sang chỗ Minh lão nói ra:

“Minh hộ pháp, ngươi cảm thấy người kia như thế nào?”.

Minh lão nghe vậy liền vội vàng ôm quyền đáp trả:

“Bẩm gia chủ, người kia rất mạnh, hắn chỉ đứng ở đó nhìn thôi mà ta đã sợ đến mất mật rồi. Nếu lúc đó ta động thủ, ta cùng thiếu gia ắt phải chết không nghi ngờ”.

Nghe xong, Trầm gia chủ liền rơi vào trầm mặc. Hắn làm gia chủ đương nhiên sẽ không sở hữu loại tính cách dở hơi kia của Trầm nhị thiếu gia, hắn bắt buộc phải có chút đầu óc, cho nên hắn có thể phân tích được một lời kia của Minh lão.

Chỉ dùng ánh mắt mà đã cho Minh lão cảm giác như đối diện với tử thần, vậy thì tu vi chí ít cũng thuộc về Trúc Cơ cảnh trùng kỳ Hợp Ngũ Kiều trở lên.

Nhưng theo lời của lão thì những dân chúng xung quanh cũng không ai có thể cảm ứng ra được loại nguy hiểm này trừ người của Trầm gia.

Lấy loại khống chế này, Trầm gia chủ liền có chút hơi ngưng trọng lại bởi đối phương có thể là tu sĩ ngang cấp với mình, là một tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

Trầm gia là thế gia Kim Đan cảnh, đương nhiên sẽ không sợ tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, bất quá cũng sẽ không điên đi đắc tội. Lão tổ Kim Đan cảnh cũng không thể nào suốt ngày hiện thân đi chấn nhiếp được.

Mọi sự chung quy còn phải nhìn vào bản sự của người làm gia chủ như hắn.

Cho nên Trầm gia chủ muốn quyết định hướng đi của chuyện này thì phải nhìn ngó cho thật rõ ràng thì mới quyết định đúng đắn được.

Làm gia chủ nào phải chuyện dễ, suốt ngày cứ phải lo đối nội, đối ngoại sao cho hợp lý cũng đã hao tổn đi không ít trí lực rồi.

Chương 352: Uy thế của đại sư

Làm gia chủ chẳng mấy khi sống thọ cả, vừa phải hao tổn trí lực giải quyết sự vụ trong gia tộc vừa không có mấy thời gian để tu luyện thì sớm ngày cũng sẽ già cả thôi.

Chưa kể suốt ngày còn phải lo lắng liệu có tên điên nào của Dạ Ma tìm đến cửa ám sát không nữa. Nói chung làm gia chủ chẳng phải dễ dàng gì.

Trầm gia chủ suy ngẫm một tiếp rồi nói tiếp:

“Ngày mai ngươi mang đồ hỗn trướng này đi gặp người kia rồi tạ tội, đồng thời chuẩn bị chút linh thạch xem thử thái độ của hắn như thế nào”.

Trầm nhị thiếu gia nghe vậy liền vội vàng ngẩng đầu lên nói, giọng điệu tựa hồ có chút hơi hốt hoảng cùng không nguyện ý.

“Phụ thân, làm sao...”

“Câm miệng!”, Trầm gia chủ quát lên một tiếng trầm thấp.

Có thể một tiếng quát này không cao, cũng không mang giọng điệu quá mạnh nhưng vẫn khiến Trầm nhị thiếu gia sợ mất mật không thôi.

Hắn đã bị phụ thân quát một tiếng rồi, nào có hơi sức lại mở miệng phản bác được nữa.

Trầm gia chủ sau khi quát xong liền hướng hắn nói tiếp:

“Ngươi dẫn ra phiền phức cho gia tộc, vậy thì bản thân phải tự mình đi giải quyết lấy. Gia tộc cho ngươi sống vinh hoa phú quý trong suốt mười bảy năm rồi, vậy thì bây giờ liền đi thực hiện trách nhiệm của bản thân đi”.

Nghe vậy, sắc mặt của Trầm nhị thiếu gia liền tái đi một mảnh, toàn thân khẽ run run lên vì sợ. Minh lão cảm thấy có chút không đành lòng, dù sao lão cũng đã nhìn đứa nhỏ này lớn lên nên định mở miệng cầu tình một chút.

Nhưng lời còn chưa kịp ra thì đã bị Trầm gia chủ trừng mắt uy hiếp rồi.

Sau đó, lão liền thở dài rồi ra hiệu cho hai tên gia nhân mang Trầm nhị thiếu gia trở về phòng. Còn về phần bản thân thì không vội đi mà nán lại đó chờ đợi lệnh tiếp theo.

Sinh hoạt tại Trầm gia lâu như vậy, lão sao không hiểu được tính tình của gia chủ. Bên ngoài thì nghiêm nghị sắt đá xem lợi ích của gia tộc là trên hết nhưng bên trong vẫn rất ôn nhu.

Trên đời này làm gì có người cha nào lại đi nói những lời đó với con cái. Trầm gia còn không phải là hoàng tộc, nói chuyện với nhau nào lại dùng chữ ‘trách nhiệm’ bao giờ.

Trầm gia chủ đợi cho Trầm nhị thiếu gia đi thật xa xong thì mới thở dài một hơi rồi nói ra:

“Đáng tiếc, đồ hỗn trướng đó đúng là rèn sắt không thành thép, nếu hắn có một phần bản sự của ca ca hắn thì đã tốt rồi”.

Nghe vậy, Minh lão liền mỉm cười nói ra:

“Đại thiếu gia có thiên phú cao, đã sớm trở thành đệ tử nội môn của Địa Cung. Lấy thiên phú của thiếu gia, hi vọng sẽ được một vị trưởng lão Kim Đan cảnh nhìn trúng rồi thu đồ, đến lúc đó Trầm gia lại được một phen nở mày nở mặt”.

Trầm gia chủ lắc đầu đáp lại:

“Chuyện tại Địa Cung không thích hợp để nghị luận ở đây, hắn ở Địa Cung tự nhiên biết cách để sinh tồn được. Còn về phần người kia, ngươi nhanh chóng đi liên hệ với Dạ Ma, giá cả thế nào ngươi tự liệu”.

Minh lão nghe xong liền có chút hơi chần chừ, Trầm gia chủ thấy vậy thì mi tâm liền có chút hơi nhăn lại, so với trước đó liền muốn nhăn hơn nhiều.

Hắn nói ra:

“Có chuyện gì sao?”.

Minh lão đắn đo một chút liền có hơi xấu hổ đáp lại:

“Bẩm gia chủ... ta không không nhớ được dung mạo của người kia”.

Trầm gia chủ cau mày lại, Minh lão không mạnh nhưng tu vi ít nhiều gì cũng là Trúc Cơ cảnh, làm sao có thể vừa nhìn đã quên ngay được rồi.

Minh lão già nhưng cũng không có nghĩa là chân thực già cỗi, lão ít nhất cũng còn lăn lộn được thêm năm mươi năm, không thể nào trong trường hợp này lại xuất hiện tình huống trí nhớ có vấn đề được.

Trầm gia chủ cảm thấy có chút không ổn đối với lần này, trực giác của hắn cho thấy chuyện này có cái gì đó không đúng nhưng nghĩ mãi lại không ra.

Trầm mặc một hồi, hắn liền nói:

“Ngày mai ta sẽ đi cùng với ngươi, tiện thể quan sát xem người kia sâu cạn thế nào”.

Nghe vậy, Minh lão liền có chút hơi hoảng, ngữ điệu hơi gấp đáp lại:

“Gia chủ, ngài không thể lộ mặt ra ngoài, mấy thế gia khác tự nhiên sẽ không bỏ qua thời điểm này được”.

Trầm gia chủ bình tĩnh nói tiếp:

“Yên chí, ta cũng không lộ mặt, chỉ quan sát từ xa, ngươi vẫn hành động như ta bảo là được”.

Minh lão ôm quyền cung kính đáp:

“Vâng, thưa gia chủ”.

......

Ngày hôm sau, tính theo thời điểm thì bây giờ hẳn là lúc mặt trời lên thiên đỉnh nhưng hiện nay là đầu đông nên khí trời của Bắc Nguyên đã sớm trở lạnh, bầu trời vẫn luôn âm u khó chịu như vậy.

Bất quá loại thời tiết này cũng chẳng ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân chúng Tinh Nguyên Thành chút nào, dù sao đây cũng là loại thời tiết bọn họ quen thuộc mấy chục năm nay rồi, nếu có thêm chút nắng nữa thì tuyệt đối sẽ được xem là thời tiết đẹp.

Theo như dự tính ban đầu, Trầm gia ngày hôm nay đã để Minh lão cùng Trầm nhị thiếu gia đến tạ tội với Khương Hy.

Để bày tỏ lòng thành, hai người đương nhiên đi một mình, đến một gia nhân theo hầu cũng không mang theo làm gì.

Bộ dạng của Trầm nhị thiếu gia ngày hôm nay phải nói là có chút hơi ‘thảm’, y phục cùng đầu tóc tuy vẫn chỉnh tề nhưng sắc thái gương mặt đã có chút trầm lại không ít.

Trầm như một chữ ‘Trầm’ của Trầm gia vậy.

Dung mạo của Trầm nhị thiếu gia cũng không đến nỗi tồi, dù sao muốn làm hoa hoa công tử thì chí ít cũng phải có chút tư cách ‘mặt tiền’ mới được, phối hợp thêm sắc thái hiện tại của hắn thì có thể sẽ khiến không ít cô nương động lòng đâu.

Bất quá danh khí của hắn tương đối thịnh nên dù có biểu hiện kiểu gì thì cũng không thoát nổi cái danh ‘bại hoại’.

Nếu hắn làm ra được quyết định như Hiên Minh năm đó thì có thể sẽ cải biến suy nghĩ của những người xung quanh đôi chút nhưng Khương Hy nghĩ có lẽ hắn sẽ không làm nổi đâu.

Bởi đây là vấn đề bản sự của từng người.

Hiên Minh có cái gan từ bỏ hậu trường thế gia, còn Trầm nhị thiếu gia thì không.

Minh lão đưa Trầm nhị thiếu gia đến trước cổng trạch viện của Khương Hy rồi sau đó liền tự động lùi lại ra sau lưng.

Theo lệnh của gia chủ thì hôm nay lão mang nhị thiếu gia đến tạ tội nhưng lão biết dụ ý của gia chủ là gì. Chính là để nhị thiếu gia làm chủ.

Trầm gia chủ đương nhiên cũng muốn dùng dịp này để rèn đứa con bất thành khí kia của mình, xem thử hắn có đủ dũng khí hạ thấp mình xuống không.

Trầm gia chủ không phải đồ ngu, không có ai tu luyện đến cảnh giới Ngưng Dịch cảnh mà không có chút suy nghĩ gì cả.

Hắn biết thế giới bên ngoài đáng sợ như thế nào, Trầm gia mặc dù là thế gia Kim Đan cảnh nhưng tại Tinh Nguyên Thành này cũng có thế gia mạnh hơn Trầm gia chứ đừng nói là ra ngoài thành.

Lấy tính cách của đứa con trai bất thành khí kia của Trầm gia chủ mà nói thì trong tương lai thể nào cũng rước họa cho gia tộc.

Chi bằng nhân dịp này răn dạy hắn một chút, đối với Trầm gia cũng không thiệt, đối với bản thân hắn lại càng không thiệt.

Trầm nhị thiếu gia thấy Minh lão đã tự động lùi về sau một bước thì lập tức hít sâu một hơi, ánh mắt toát lên một chút không nguyện ý nhưng cũng không còn cách nào.

Hắn liền đưa tay lên gõ cửa, bất quá tay còn chưa kịp gõ thì một tiếng cọt kẹt liền vang lên.

Cánh cổng lớn kia liền mở ra, người mở đương nhiên là một nô bộc. Nô bộc thấy hai người Minh lão liền cung kính cúi chào rồi nói:

“Minh hộ pháp, Trầm thiếu gia, đại sư đang đợi hai vị ở trong. Mời hai vị đi theo tiểu nhân”.Nghe vậy, Tràm nhị thiếu gia liền có chút không hiểu quay lại nhìn Minh lão một chút. Minh lão thì lại càng thất thố hơn, ánh mắt lão mặc dù không thể hiện nhiều nhưng trong nội tâm đã có chút hơi hoảng rồi.

Bởi lão nghe được tên nô bộc kia dùng hai chữ ‘đại sư’.

Tại Huyền Đô Đại Lục, ‘chân nhân’ là từ cấm kỵ không thể gọi loạn, đồng dạng ‘đại sư’ cũng vậy. Mặc dù cái sau thi thoảng cũng dùng bậy bạ một chút như trường hợp của Tường Viễn Trình nhưng cũng chỉ là thi thoảng thôi.

Đại đa số còn lại thì từ ‘đại sư’ vẫn được dùng rất đúng.

Minh lão không sở hữu thiên phú tu hành tốt nên lão đành tập trung vào việc kinh doanh của Trầm gia, lão có rất nhiều mối quan hệ với giới tu chân bách nghệ nên biết rất rõ sức nặng của hai chữ ‘đại sư’ này.

Cho nên bây giờ trong lòng lão liền nặng nề không thôi.

Lão e sợ rằng lần này nhị thiếu gia vô tình chọc đến một người không nên chọc rồi.

Bất quá trong lòng lo thì lo chứ lão vẫn phải cùng Trầm nhị thiếu gia vào bên trong. Bọn hắn được nô bộc dẫn thẳng vào trong vườn, trạch viện tuy hơi lớn nhưng để đi vào thì cũng không tốn mấy thời gian cả.

Khi đến nơi thì bọn hắn cũng vô tình gặp được Khương Hy ở đó, bộ dáng bây giờ của hắn nói thật lòng thì rất ra dáng học thức.

Trên người mang một bộ trường bào màu trắng, bên ngoài mang theo một lớp áo khoác mỏng màu xanh nhạt, trước mặt là một cái bàn dài cùng rất nhiều phù lục.

Khương Hy bây giờ chính là đang ngồi họa phù, bộ dáng của hắn rất tiêu chuẩn, rất chuyên chú, trên người toát ra một loại khí chất khiến người khác phải tự động im lặng lại đứng nép một bên.

Minh lão thấy vậy liền rung động không thôi. Khương Hy họa phù lão đương nhiên thấy rõ nhưng lão thề là lão chưa từng thấy Phù sư nào có thể nghiêm cẩn họa phù như thế.

Loại nghiêm cẩn này rất tự nhiên, không phải thuộc về cố tình cẩn thận mà giống như nước chảy mây trôi vậy, trên người sinh ra một loại uy thế khiến cho những người khác phải ngưỡng mộ.

Lão bất chợt nhớ đến hai chữ ‘đại sư’ từ miệng của tên nô bộc nên tâm tình liền chìm thẳng xuống đáy cốc.

Bây giờ lão thật sự không dám nghi ngờ suy nghĩ của chính mình nữa vì trước mặt lão bây giờ đích thật là Phù đạo đại sư rồi.

Minh lão đã thế, vậy thì Trầm nhị thiếu gia lại càng rung động hơn, ánh mắt của hắn từ lúc nhìn thấy Khương Hy đến tận bây giờ vẫn cứ một mực cố định tại một điểm như vậy, đến một chút di dời cũng không có.

Hắn ngây người ra nhìn lấy Khương Hy, nhìn rất chăm chú.

...

Khương Hy đương nhiên đã biết hai người Minh lão đến rồi, thậm chí hắn đã sớm biết từ lúc hai người bước đến cái ngã tư lớn cách trạch viện hai trăm mét kia, cho nên mới lệnh cho nô bộc ra mở cửa.

Về phần cái bộ dạng đầy học thức này thì hắn cố tình bày ra để cho hai người đó thấy, chung quy lại cũng là thị uy một chút thôi.

Mặc dù không còn khả năng toán mệnh thiên cơ nhưng lấy đầu óc của Khương Hy thì hắn vẫn có thể suy luận ra được một vài nước đi của Trầm gia.

Toán mệnh thiên cơ tuy tốt nhưng cũng không nhất thiết phải phụ thuộc vào nó.

Đồng thời cũng xem như tiện đường luyện tập họa phù một chút.

Một thân Phù đạo cao thâm của hắn ngoại trừ tri thức của đời trước ra thì cũng không thể thiếu được nỗ lực luyện tập của đời này.

Phù không phải muốn nghĩ là ra được mà phải họa mới ra. Đời trước hắn có thể họa phù hoàn hảo thì đời này cũng chưa chắc đã làm được, cho nên mới phải luyện tập, càng luyện tập, hắn mới có thể đạt đến trình độ lô hỏa thuần thanh, tùy tâm sở dục được.

Khương Hy không vội để cho hai người kia đến bắt chuyện, hắn cũng muốn xem thử Trầm gia sẽ phản ứng như thế nào khi biết hắn là Phù đạo đại sư.

Kết quả nhận được làm hắn tương đối hài lòng, hai người Minh lão vẫn rất yên tĩnh cùng thành thật chờ đợi hắn, kể cả khi hắn đã cố tình kéo dài thời gian đến tận ba mươi phút.

Đương nhiên Khương Hy cũng sẽ không kéo dài thêm làm gì, Trầm gia dù gì cũng là thế gia Kim Đan cảnh, hắn không thể không cho chút mặt mũi được.

Hắn nhẹ nhàng đặt Hắc Trúc Bút xuống dưới bàn, ngẩng đầu lên nhìn hai người Minh lão rồi nhàn nhạt nói ra:

“Mời hai vị ngồi”.

Hai tên nô bộc nghe vậy liền nhanh chóng đem ra một cái bàn cùng hai tấm đệm để cho Minh lão cùng Trầm nhị thiếu gia ngồi.

Trầm nhị thiếu gia không hiểu rõ Phù đạo đại sư là cái gì nên vẫn còn tương đối tự nhiên tọa hạ bất quá Minh lão thì lại có chút không tự nhiên.

Lão cứ có cảm giác thụ sủng nhược kinh vậy.

Ngồi không yên mà đứng cũng không được.

Nói chung là rất xoắn quýt.

Chương 353: Tàu hũ

Minh lão chần chừ được một đoạn thời gian ngắn thì mới quyết định ngồi, dù sao Khương Hy cũng đã mời rồi, lão không ngồi mới thật sự là thất lễ.

Sau đó lão liền nhanh chóng dùng tay vỗ nhẹ ra sau lưng Trầm nhị thiếu gia như thể khích lệ một chút. Trầm nhị thiếu gia sau khi nhìn thấy cảnh Khương Hy họa phù xong liền thành thật hơn hẳn.

Trước đó trong mắt hắn còn tồn đọng một chút không nguyện ý tạ tội thì bây giờ đã có chút gọi là nguyện ý rồi.

Hắn cảm thấy bản thân có chút hơi tội lỗi, không nên xúc phạm một người văn nhã như thế này. Thật tâm mà nói, hắn cũng không biết tại sao bản thân mình lại cảm giác như vậy nữa.

Dẫu vậy, hắn vẫn rất thành kính hướng về Khương Hy nói ra:

“Tiền bối, ngày hôm qua vãn bối đã có chút thất lễ nên hôm nay đến đây để tạ tội, mong tiền bối lượng thứ cho”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại, khí tức dụ hoặc trên người hắn liền từ tốn tỏa ra xung quanh:

“Tiểu tử, ngươi cảm thấy mình sai ở điểm nào?”.

Có khí tức dụ hoặc tự nhiên của Sắc Dục Thể gia trì nên Khương Hy bây giờ trong mắt hai người Minh lão liền hòa ái không diễn tả nỗi.

Nhất là Minh lão, lão thật không tưởng tượng nổi người này cùng con người đáng sợ ngày hôm qua là một đấy. Thậm chí trong giây lát lão còn tưởng là nằm mơ.

Trầm nhị thiếu gia ngây người nhìn Khương Hy một hồi liền vội vàng đáp lại:

“Vãn bối... đã xúc phạm đến tiền bối, không xem uy danh của cường giả ra gì, vãn bối nguyện nhận mọi hình phạt”.

Khương Hy từ tốn nói tiếp:

“Những lời này là thật lòng?”.

Nghe vậy, Trầm nhị thiếu gia liền có chút hơi xoắn quýt, thái độ của hắn đúng là thay đổi nhưng những lời này cơ hồ là kịch bản đã được Minh lão dựng lên sẵn, hắn chỉ việc thuộc lời rồi nói thôi.

Nếu cho hắn thêm một ngày, có thể những lời hắn nói sẽ là lời thật lòng, còn bây giờ thì đúng là không phải thật rồi.

Trầm nhị thiếu gia không phải là người có tâm cơ sâu nên một lời này của Khương Hy vừa ra, sắc mặt hắn liền ửng đỏ lên xấu hổ, đầu hơi cúi xuống nhìn mặt bàn.

Khương Hy thấy thế liền từ tốn nói tiếp:

“Tiểu tử, ngươi xuất thân từ thế gia, vậy thì đừng làm thế gia mất mặt, mỗi hành động câu nói của ngươi chính là kết quả thế gia dưỡng dục ra. Nếu ngươi thực tâm hướng về gia tộc, vậy thì lần sau làm gì cũng phải có suy nghĩ trước sau”.

Vừa dứt lời, Khương Hy liền nâng Hắc Trúc Bút lên họa một đạo tự phù văn. Phù này gọi là Trấn Tự Phù.

Trấn Tự Phù xuất hiện mang theo bạch quang liền đánh thẳng lên người Trầm nhị thiếu gia không báo trước.

Minh lão thấy vậy liền kinh hãi, lão định xuất thủ đánh nhị thiếu gia văng ra sau nhưng mặt đất ngay tại chỗ lão ngồi đã hiện lên một đạo phù văn khác rồi.

Phù này chính là Định Thân Phù.

Định Thân Phù vừa ra, thân hình lão liền bị chế trụ ngay tại chỗ, đến cử động một ngón tay cũng làm không được chứ đừng nói là động thủ.

Trấn Tự Phù đánh vào người Trầm nhị thiếu gia xong liền tản đi bạch quang rồi biến mất như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy.

Hắn có chút hoảng sợ rồi đưa tay lên sờ soạng hết người mình xem thử có chỗ nào bị thương không, bộ dáng hoảng loạn không ít.

Hắn không hiểu chuyện gì vừa xảy ra cả nhưng chính thứ khiến người không biết mới là thứ đáng sợ.

Giọng của hắn có chút run lên nói ra:

“Tiền bối, người... người vừa làm gì vãn bối rồi?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Chỉ là chút hình phạt thôi, yên tâm, không ảnh hưởng đến tính mạng của ngươi. Phù này gọi là Trấn Tự Phù, chỉ cần ngươi hành động trái với đạo lý làm người thì phù này sẽ tự động kích hoạt lên đè ép ngươi xuống mặt đất.

Chỉ cần ngươi thành tâm hối cãi thì Trấn Tự Phù tự nhiên sẽ tự động thu về nhưng nếu vẫn ngoan cố không sửa chữa thì ngươi cũng đừng hòng đứng dậy”.

Nghe vậy, Trầm nhị thiếu gia liền hoảng sợ không thôi, hắn vội vàng nói ra:

“Nói như vậy thì một đời này vãn bối... sẽ không thể thoát khỏi đạo phù này sao?”.

Khương Hy lắc đầu từ tốn đáp:

“Thoát được hay không là do chính ngươi. Thời điểm ngươi có thể hiểu được nhân, lễ, nghĩa, trí, tín, trở thành một đấng chính nhân quân tử thì đạo phù này sẽ tự nhiên biến mất. Tin tưởng ta, chuyện này đối với ngươi cũng xem như một hồi cơ duyên”.

Lời vừa ra, tâm tình của Trầm nhị thiếu gia liền chìm xuống đáy cốc.

Cơ duyên?

Cơ duyên cái con khỉ!

Bản thiếu gia thích tiêu dao tự tại, nào muốn trở thành người cứng nhắc như mấy tên thư sinh được. Đạo phù này với bản thiếu gia chính là ác ý, nào có cái gì gọi là cơ duyên.

Đồng dạng, tâm tình của Minh lão cũng chìm xuống đáy cốc, lão làm sao không hiểu được nhị thiếu gia nhà mình, bảo nhị thiếu gia an phận ngồi yên một chỗ đã khó rồi chứ đừng bảo là chuyên tâm học hành.

Có khi cả đời này thiếu gia sẽ thật sự không thể thoát khỏi được đạo phù này cũng nên.

Hai người một già một trẻ ôm lấy tâm tình của bản thân mình, mỗi người có một tâm sự riêng, cảm xúc cũng chập trùng không ít.

Bất quá Khương Hy cũng không để ý lắm, hắn hướng ánh mắt ra bên ngoài rồi nhàn nhạt nói ra:

“Trầm gia chủ thấy hình phạt này của ta như thế nào?”.

Lời vừa ra, cả Minh lão lẫn Trầm nhị thiếu gia liền giật mình tỉnh dậy từ mớ hỗn độn của bản thân. Trầm nhị thiếu gia có chút ngạc nhiên vì hắn không biết nội tình nhưng Minh lão thì biết.
Lão biết tu vi của gia chủ ở mức nào, lấy loại tu vi này một khi muốn ẩn thân quan sát thì tại Tinh Nguyên Thành này trừ bỏ các vị lão tổ ra thì đúng là không mấy ai có thể phát hiện ra cả.

Cho nên khi Khương Hy gọi thẳng gia chủ ra thì lão liền chấn kinh không thôi.

“Rốt cuộc vị đại sư này có tu vi gì?”, lão ngưng trọng tự nhủ trong lòng.

Lúc này, một thanh âm trầm giọng liền vang lên:

“Làm sao đạo hữu biết ta ở đây?”.

Nghe được thanh âm này, Minh lão cùng Trầm nhị thiếu gia liền biết Trầm gia chủ đúng thật là tiềm phục xung quanh đây, mà nhất là Trầm nhị thiếu gia.

Hắn giật mình thốt lên:

“Phụ thân?”.

Khương Hy nghe thấy thanh âm của Trầm gia chủ, hắn liền mỉm cười đáp lại:

“Trầm đạo hữu, ngươi vẫn luôn hữu hình trong mắt ta”.

Trầm gia chủ là Ngưng Dịch cảnh, linh thức mạnh nhất cũng chỉ đạt giới hạn hai trăm mét mà thôi, thậm chí căn cơ không tốt thì cái giới hạn này có khi còn thấp hơn.

Trong khi đó thì cường độ linh thức của Khương Hy lại mạnh hơn hẳn một đường. Trầm gia chủ trốn qua được cảm ứng của hắn mới là lạ.

Gọi là hữu hình trong mắt hắn cũng không sai.

Bất quá làm sao hắn lại biết đó là Trầm gia chủ?

Cái này rất đơn giản, Trầm gia có hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, một người là gia chủ, một người là đại trưởng lão, mà theo thông tin hai tên nô bộc cáo tri thì đại trưởng lão của Trầm gia còn đang lăm le cái ghế gia chủ kia.

Cho nên sẽ không rảnh rỗi tự thân đi theo Trầm nhị thiếu gia rồi, nhiều lắm cũng chỉ cho người đi theo thôi.

Bản thân Trầm gia chủ lại là thân sinh phụ thân của Trầm nhị thiếu gia, đi theo bảo vệ cũng là chuyện hết sức bình thường.

Nhưng đó cũng không hẳn là lý do chính, thông qua linh thức, Khương Hy cũng thấy rõ ràng dung mạo của Trầm gia chủ.

Trầm nhị thiếu gia có bảy phần giống Trầm gia chủ, cho nên thân phận tự nhiên liền hiện rõ.

...

...

Sau đó, Khương Hy liền từ tốn đem từng địa điểm Trầm gia chủ đã nán lại để trốn, thậm chí đến việc làm gì hắn cũng cáo tri rất đầy đủ.

Từ việc đi qua con hẻm rồi đứng đó mười giây, tiện chân liền đạp chết một con chuột ngay tại chỗ cho đến việc hắn từng dừng chân lại ở bên một sạp tàu hũ ở ven đường.

Dĩ nhiên, đã dừng chân tại đây thì cũng phải ăn một chút rồi. Ăn uống đối với Ngưng Dịch cảnh đã không còn là chuyện cần thiết nữa nhưng thi thoảng thỏa mãn một chút tinh thần cũng không sao.

Sau tàu hũ liền là một sạp rau, kế tiếp đó thì lại vô tình nấp phải bên cạnh sạp hàng phấn trang điểm của nữ nhân.

Từng hành động chi tiết của Trầm gia chủ liền bị Khương Hy nói đến không còn một điểm chi tiết nào để kể thêm nữa cả, hắn liền vội vàng ngắt lời:

“Đủ!”.
Trầm gia chủ đã lên tiếng, Khương Hy tự nhiên cũng không nhiều lời thêm nữa, hắn mỉm cười nói ra:

“Trầm gia chủ đã đến rồi thì cũng nên hiện thân thôi, để ta có thể làm tròn đạo đãi khách”.

Vừa dứt lời, hắn liền nhẹ nhàng phất ống tay áo lên, không gian trên bầu trời liền có chút rung động rồi hiện ra từng chuỗi phù văn.

Theo đó, từng chuỗi phù văn này liền sáng lên một chút rồi tạo thành một đường luân màu xanh lam nhạt nhạt. Đây chính là thông đạo tiến nhập vào bên trong trạch viện mà không cần phải phá trận.

Thông đạo vừa khai mở, một đoàn kim quang liền bay vào trong rồi hóa thành thân ảnh của Trầm gia chủ.

Trầm gia chủ đã vào, Khương Hy liền thu tay lại để phù trận quay trở lại với nhiệm vụ phòng thủ ban đầu.

Ánh mắt Trầm gia chủ liền nhìn Khương Hy rất thâm trầm, đồng thời trong ánh mắt cũng toát lên một tia... nộ ý.

Nhưng cũng chỉ đơn thuần nộ ý thôi, có lẽ cảnh hắn nhàn nhã ăn tàu hũ trong khi con trai lại đang thấp thỏm lo sợ là chuyện hắn không muốn người khác biết chút nào.

Đáng tiếc, bây giờ con trai của hắn cũng đã biết rồi.

Tràm nhị thiếu gia bây giờ rất ngạc nhiên, đồng thời cũng ném về phụ thân hắn một ánh mắt... rất phức tạp.

Hắn cũng có chút không ngờ là phụ thân hắn còn có sở thích ăn tàu hũ nữa đấy, bình thường lấy cái bản tính nghiêm nghị không rõ hỉ nộ kia thì hắn cũng không dám soi ngó phụ thân.

Bất quá bây giờ dù không soi thì cũng đã lộ rồi.

Trầm gia chủ đương nhiên cảm nhận được ánh mắt kia của con trai mình, sắc mặt cũng có chút đỏ ửng lên nhưng dù gì cũng là nhất gia chi chủ nên tâm tình kia rất nhanh liền bị đè ép xuống bên dưới.

Hắn liền đưa tay lên giả vờ ho khụ khụ vài tiếng rồi nói ra:

“Khuyển tử xúc phạm đại sư, tự nhiên nhận hình phạt cũng không có gì sai nhưng ta dù gì cũng là phụ thân hắn nên vẫn muốn biết rõ một chút đạo phù ấy hơn. Giả sử như khuyển tử một mực không sửa chữa sai lầm thì đạo phù đó có ép hắn đến chết không?”.

Khương Hy mỉm cười không đáp vội, hắn ra hiệu cho hai tên nô bộc kia chuẩn bị cho Trầm gia chủ một tấm đệm để ngồi xuống nói chuyện với hắn.

Trầm gia chủ là nhất gia chi chủ, mặt mũi của hắn cũng chính là mặt mũi của Trầm gia, và cũng là mặt mũi của Trầm gia lão tổ.

Khương Hy đương nhiên sẽ dành cho hắn đầy đủ lễ rồi.

Trầm gia chủ đối với chuyện này cũng không có gì ngạc nhiên cả, thông qua quan sát của hắn, người này chắc chắn là Phù đạo đại sư, cho nên hắn mới không động thủ gây sự.

Không nói đến cái phù trận khó dò ở bên ngoài kia, chỉ riêng việc hư không họa một đạo tự phù văn thôi cũng đủ nói lên trình độ Phù đạo bậc đại sư rồi.

Tinh Mộc Thành là thành trì bậc Nguyên Anh cảnh mà còn phải dùng lễ với Phù đạo đại sư thì tại Tinh Nguyên Thành này, địa vị của bậc đại sư cơ hồ không kém lão tổ Kim Đan cảnh chút nào đâu.

Cho nên ngữ khí nói chuyện của Trầm gia chủ cũng có vài phần nhún nhường ở trong rồi.

...

Đợi Trầm gia chủ an tọa hạ thì Khương Hy mới trả lời câu ban nãy:

“Không sao hết, Trấn Tự Phù không có tác dụng điệp gia, sức ép cơ hồ cũng chỉ ngang nhau thôi nhưng đến tu sĩ Trúc Cơ cảnh vận toàn lực cũng không chống lại nổi sức ép này đâu”.

Nghe vậy, Trầm gia chủ liền trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Đại sư không nghĩ đến chuyện Trầm gia sẽ phản đối chuyện này sao?”.

Khương Hy mỉm cười nhép miệng truyền âm thẳng vào đầu Trầm gia chủ:

“Trầm đạo hữu, khi ta đánh Trấn Tự Phù lên người tiểu tử kia, ngươi đã nổi sát ý nhưng khi ta giải đáp công dụng thì sát ý đó lại mất. Ngươi cũng hiểu bản thân mình đang cần gì, ta cũng chỉ tiện tay đẩy thuyền thôi”.

Trầm gia chủ đột nhiên bật cười, sau đó hắn liền truyền âm đáp lại:

“Đại sư, ngươi nghĩ rằng bản thân ngươi có thể đọc được suy nghĩ của ta sao?”.

Khương Hy vẫn giữ nguyên ý cười ở trên mặt, đôi mắt hắn liền hóa thành một cặp tử đồng nhìn thẳng về phía đôi mắt của Trầm gia chủ.

Tâm thần hắn ngay lập tức liền rung động lên một trận, hai bên thái dương liền nhịn không được mà đổ ra một tầng mồ hôi.

Trầm gia chủ vội vàng bùng nổ ra khí tức Ngưng Dịch cảnh của mình để đối phó. Khí tức của hắn phóng ra quá đột ngột cho nên liền khiến những người còn lại trừ Khương Hy thổ ra một ngụm huyết tinh.

Xui xẻo thay, người nặng nhất lại là Trầm nhị thiếu gia bởi tu vi của hắn không những thấp nhất mà khoảng cách với Trầm gia chủ cũng là gần nhất.

Cho nên áp lực hắn nhận được cũng là lớn nhất và hạ tràng cũng thảm không thể tả.

Toàn thân co giật, hai mắt long sòng sọc, máu tươi không ngừng chảy ra từ miệng, thể nội chí ít cũng gặp nội thương rất nặng.

Trầm gia chủ cũng ý thức được hậu quả cho hành động của mình nên hắn cũng vội vàng quay người lại đỡ Trầm nhị thiếu gia dậy rồi cho ăn đan dược trị thương.

Đồng thời một tay áp sát sau lưng truyền linh lực để điều chuyển số dược lực kia thay cho con trai.

Đương nhiên, cùng lúc đó hắn cũng không quên gửi đến Khương Hy một ánh mắt không được thiện cảm cho lắm.

Bất quá Khương Hy không để ý lắm.

Tự làm tự chịu thôi.

Chương 354: Đồ Hỗn trướng này sao lại có lá gan lớn thế này rồi?

Luyện hồn nhất mạch tại tu chân giới tương đối hiếm có, trong mắt đại đa số tu sĩ thì nó không khác gì bí văn cả.

Và đương nhiên, Trầm gia chủ nhận ra cái bí văn này cho nên hắn mới phải phát lực để khiến cho thần trí của bản thân mình thanh tỉnh lại.

Mặc dù chỉ là cảm giác thôi nhưng hắn lại cảm nhận được sự chân thực của cái cảm giác này. Đối mặt với cặp tử đồng kia, hắn hoàn toàn không thể che giấu được bất cứ thứ gì ở trong nội tâm được.

Mọi thứ cứ như bị cặp tử đồng kia đọc hết không còn một mảnh vậy.

Phàm nhân có giới hạn của bản thân thì tu sĩ cũng có giới hạn của chính mình, giới hạn của tu sĩ chính là thần hồn.

Một khi thần hồn bị động chạm thì cũng có nghĩa người thực thi hành động này có ác ý. Dưới ánh mắt của Trầm gia chủ, Khương Hy hiện tại chính là có ác ý.

Luyện hồn nhất mạch rất quỷ dị, đến tu sĩ bậc Kim Đan cảnh còn chưa chắc phòng bị được huống hồ hắn chỉ mới Ngưng Dịch cảnh, cho nên hắn lại càng phải cẩn thận.

Về phần Khương Hy thì hắn đương nhiên biết được chuyện cơ bản này rồi nhưng hắn vẫn lựa chọn làm như thế, bởi hắn muốn mở rộng nhân mạch với Trầm gia một chút.

Có thể ban đầu sẽ tồn tại đối chút hiểu lầm song phương nhưng có tấm hắc lệnh của Mặc Hiên ở đây thì hắn còn dư sức mượn cái ‘gia tộc Nguyên Anh cảnh’ kia ra để dọa một hồi.

Tinh Nguyên Thành không có Nguyên Anh cảnh, thành ra Khương Hy cũng không cần phải cố kỵ làm gì cả.

Hắn mỉm cười hướng Trầm gia chủ truyền âm:

“Trầm đạo hữu, không cần phải đề phòng đến thế, ta cũng không có ý xấu”.

Trầm gia chủ nghe vậy liền cười lạnh truyền âm lại:

“Đại sư, ngươi nói vậy thì ta sẽ tin sao?”.

Khương Hy vẫn giữ ý cười trên miệng rồi truyền âm tiếp lời:

“Ta là Phù đạo đại sư, cần gì phải lừa dối ngươi làm gì?”

Trầm gia chủ im lặng, ánh mắt có chút hơi đổi rồi quan sát Khương Hy thật kỹ, những lời kia xác thực có chút đạo lý.

‘Đại sư’ đã là danh hiệu đức cao vọng trọng rồi, nào có rảnh hơi đi nói dối làm gì, chưa kể từ Trúc Cơ cảnh trở về sau, tu sĩ cũng không tiện nói dối, mà nhất là với những người thuộc luyện hồn nhất mạch.

Luyện hồn nhất mạch nếu nói dối thì một khi gặp phản phệ sẽ cực kỳ thảm, thảm đến mức không thể nào tả được.

Khương Hy cũng biết chuyện này nên hắn cũng có chút hơi lo nhưng từ sau khi tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì hắn lại nhận ra một điều.

Môn thần thông này xác thực có thể che một phần nghiệp lực cho hắn, nói thẳng ra, trong câu của hắn chỉ cần chứa hai phần giả thôi thì nghiệp lực sẽ không quấn lấy thân. Nhiều hơn một chút thì nghiệp lực mới xuất hiện.

Mà một câu có một phần giả lọt vào trong cũng đủ hóa thành một lời nói dối rồi. Thẳng thắn nhận định, đây chính là ăn gian.

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ đích thực là thần thông có thể lách qua một phần mọi loại định luật của tu chân.

Quả nhiên, thần thông thoát thai từ Nguyên Anh công pháp không phải là vật phàm.

Bất quá trên đời này trừ bỏ Khương Hy cùng Tuyết Lam ra thì không ai biết đến sự tồn tại của thần thông này cả, đến tiểu Hoàng thân cận với hắn cũng không có tư cách được biết nữa là.

Trầm gia chủ trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Đại sư có thể cáo danh một chút được chứ?”.

Khương Hy mỉm cười, từ tốn đáp lại:

“Ta gọi Vô Nhai”.

Trầm gia chủ gật nhẹ đầu rồi nói:

“Vô Nhai đại sư, hạnh ngộ, ta gọi Trầm Thiên. Hiện tại khuyển tử đang trọng thương nên ta không tiện ở lại để tiếp chuyện với đại sư, mong đại sư bỏ quá cho”.

Khương Hy cười cười đáp:

“Không sao, Trầm đạo hữu cứ thong thả”.

Trầm Thiên mỉm cười gật đầu, chân định bước đi nhưng đột nhiên lại dừng lại suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Chuyện kia mong Vô Nhai đại sư giải quyết cho”.

‘Chuyện kia’ trong miệng Trầm Thiên chính là sự kiện ngày hôm qua, bởi vì có dính líu với Thư Viện nên chuyện này cần phải nhờ Khương Hy mở miệng xác nhận thì đám thư sinh trong thành mới yên phận lại được.

Dù sao Trầm gia có thể chịu thiệt một chút nhưng con trai hắn cũng đã nhận được một hồi cơ duyên rồi.

Trầm Thiên còn đang lo đứa con bất thành khí này của hắn về sau sẽ ra sao đây thì nhờ vào Trấn Tự Phù, con trai của hắn bắt buộc phải thay đổi, hơn nữa loại thay đổi này lại rất tốt.

Chỉ cần không trầm luân vào con đường bại hoại thì đường nào Trầm Thiên cũng chấp nhận cả, cho nên ở trong đầu hắn, một chuyến này không lỗ.

Khương Hy hiểu ý Trầm Thiên là gì cho nên hắn liền mỉm cười đáp lại:

“Chuyện này ta sẽ xử lý”.

Vừa dứt lời, hắn liền chuyển ánh mắt sang nhìn hai tên nô bộc kia một chút, bọn hắn đã sớm nhận được mệnh lệnh rồi nên cũng không có gì bất ngờ, cho nên liền cung kính khom người nói ra:

“Tiểu nhân sẽ làm ngay”.

Trầm gia lo lắng đám thư sinh nhưng trên thực tế, vấn đề xuất phát lại là từ dân chúng, dân chúng vốn vô tri, bọn họ tiếp nhận thông tin theo chiều hướng nào thì cũng sẽ mặc định sự việc theo chiều hướng đó.

Thư sinh có đông thì cũng không đông bằng dân chúng. Nhân loại là tộc loại sinh sống theo quần thể và đồng thời cũng ảnh hưởng lẫn nhau, dân chúng chỉ cần cho rằng Trầm nhị thiếu gia đã thành tâm tạ lỗi thì đám thư sinh kia cũng từ từ chấp nhận thôi.

Trong sớm chiều có thể không có tác dụng nhưng dần dần đám thư sinh cũng sẽ chấp nhận sự thật này bởi thời gian thực sự có thể an bài được tất cả mọi chuyện.

Hai tên nô bộc kia đã sớm nhận được lệnh của Khương Hy rồi nên chỉ cần đi loan một chút tin đồn là đủ, lấy miệng lưỡi của thế gian thì mọi sự rồi cũng sẽ đi vào quỹ đạo thôi.

Trầm gia sẽ không có vấn đề gì mà Khương Hy cũng thu về được không ít lợi ích.

Thân phận Phù đạo đại sư của hắn rất nhanh sẽ được truyền ra bên ngoài thôi, đám thư sinh kia nhất định sẽ đến bái phỏng một chuyến.Dù sao Nho đạo nhất mạch cũng gắn liền với Phù đạo, hơn nữa Khương Hy còn dám nâng Thư Viện lên để nói chuyện thì trong mắt đám thư sinh này, hắn cũng chính là thư sinh, hơn nữa còn là thư sinh có tư cách.

Thư sinh có tư cách cùng thư sinh bình thường khác biệt nhau rất xa bởi cụm ‘có tư cách’ kia rất có ý vị.

Người ‘có tư cách’ được gọi là thư sinh thì tự nhiên chính là môn đồ của Thư Viện.

Nhập Thư Viện tức thư sinh, đây cơ hồ đã là chân lý rồi, không có bất cứ điểm dối trá nào cả.

Lấy lượng tri thức khổng lồ ở trong đầu Khương Hy thì hắn hoàn toàn dư sức khiến cho đám thư sinh kia tin phục.

Chỉ cần bọn hắn tin phục, nhân tức của hắn tự nhiên càng cường, đây chính là cái lợi hắn nhận lại được.

Và đương nhiên, mấu chốt trong chuyện này là chính miệng hắn không được nói ra mình đến từ Thư Viện. Nếu không chính bản thân hắn sẽ nghênh đón phiền phức.

...

Trầm Thiên không hiểu ý của Khương Hy là gì nhưng nhìn vào những gì được thể hiện, hắn lại có cảm giác tin tưởng không lý do.

Loại cảm giác này đối với một gia chủ như hắn mà nói thì rất nguy hiểm nhưng tu luyện đến tầng cấp này thì tự nhiên biết tầm quan trọng của trực giác.

Trực giác sẽ không dối lừa bản thân, đây chính là chân lý bất di bất dịch của tu chân giới rồi.

Trầm Thiên bình tĩnh nhìn Khương Hy một hồi, hắn muốn cố gắng nhìn xem thử người này sâu cạn bao nhiêu nhưng càng nhìn, hắn lại đột nhiên nhìn thấy chính bản thân hắn nên nội tâm liền kinh hãi một tràng.

Loại thủ đoạn gì đây?

Sao ta lại thấy chính ta rồi?

Trầm Thiên có chút hoang mang nhưng rất nhanh liền đè xuống tâm tình của mình lại, mọi sự dù có quỷ dị thế nào thì trước mắt cũng phải rời khỏi nơi phát sinh đã.

Chỉ cần đến được nơi an toàn thì có thể từ tốn tìm hiểu.

Mang theo lối suy nghĩ này, Trầm Thiên liền mỉm cười nói ra:

“Vô Nhai đại sư đã nói như vậy thì ta cũng không nán lại thêm nữa. Ngày sau gặp lại!”.

Khương Hy mỉm cười gật nhẹ đầu, thanh âm mang theo nửa nhàn nhạt, nửa lôi cuốn vang lên:

“Trầm đạo hữu, ngày sau gặp lại!”.

Một câu này vừa ra, nội tâm Trầm Thiên liền chấn động một hồi, hắn đã cảm thấy tâm cảnh của mình có chút không ổn rồi, cho nên liền vội vàng mang theo con trai cùng Minh lão sớm rời đi.

Đến cả việc đưa linh thạch cũng xem như ném ra sau đầu, Phù đạo đại sư còn thiếu tiền sao? Ý nghĩ này quả thật rõ vớ vẩn.

Khương Hy cũng không tiễn bọn hắn ra cửa làm gì, dù sao Trầm Thiên bây giờ còn đang hận không thể tránh xa hắn đây, hắn đích thân đi tiễn chỉ khiến tên kia co giò bỏ chạy thôi.

Việc này để cho nô bộc đi làm là được rồi.

...

Ba người Trầm Thiên vừa ra khỏi cửa liền đi thẳng một mạch trở về Trầm gia, bọn hắn không lựa chọn phi hành vì muốn để cho thế nhân thấy, bọn hắn quang minh chính đại đến thăm thì cũng quang minh chính đại trở về.

Trầm Thiên đã lộ mặt nên sau ngày hôm nay bản thân hắn sẽ gặp chút rắc rối nhưng cũng không sao cả, so với cái rắc rối công địch toàn thiên hạ kia thì chẳng có cái rắc rối nào hắn không xử được.

Minh lão suy nghĩ một chút liền nói ra:

“Bẩm gia chủ,...”.“Dùng truyền âm, đừng nói miệng, nơi này vẫn còn trong phạm vi cảm ứng của Vô Nhai đại sư”, Trầm Thiên đột nhiên truyền âm ngắt lời.

Minh lão liền minh bạch ý của Trầm Thiên nên nhẹ gật đầu một cái rồi truyền âm đáp lại:

“Bẩm gia chủ, người kia thực sự là Phù đạo đại sư sao?”.

Trầm Thiên không suy nghĩ nhiều, hắn truyền âm nói: var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

“Là Phù đạo đại sư, hơn nữa thượng vị chắc chắn đã lâu, tạo nghệ Phù đạo rất sâu. Lớp phù trận ở ngoài trạch viện kia xem như ta dốc hết vốn liếng cũng phá không nổi”.

Minh lão đã sớm biết sự tồn tại của phù trận, dù sao Trầm Thiên đi vào trạch viện cũng chính là đi qua thông đạo của phù trận nên lão cũng không có gì nghi ngờ cả.

Bất quá lão cũng có chút giật mình khi biết Trầm Thiên vậy mà lại không phá được cái phù trận đó.

Suy nghĩ một hồi, lão nói ra:

“Gia chủ xin ra lệnh, ta sẽ tức tốc đi làm ngay”.

Sự tồn tại của một vị Phù đạo đại sư đối với Tinh Nguyên Thành chắc chắn không hề nhỏ.

Tòa phù trận kia lại càng là đại sự. Không nói đến các lão tổ Kim Đan cảnh thì thực lực của Trầm Thiên cũng nằm trong ba vị trí đầu dưới Kim Đan cảnh của Tinh Nguyên Thành.

Lấy loại thực lực này còn không phá được cái phù trận kia thì cũng nói thẳng ra một chuyện.

Lão tổ Kim Đan cảnh không ra, vị đại sư kia liền vô địch.

Chưa kể vị đại sư này đến Tinh Nguyên Thành không rõ mục đích nên lại càng khiến cho Minh lão lo lắng không thôi, cho nên lão mới cần Trầm Thiên ban cho một mệnh lệnh để lão đi giải khai nỗi lo này.

Trầm Thiên quen biết Minh lão đã lâu, tự biết lão vẫn sẽ luôn trung tâm với Trầm gia, vì vậy, sau khi suy nghĩ một hồi thì hắn truyền âm lại:

“Minh hộ pháp, ngươi mau đi tìm hiểu danh tính của Vô Nhai đại sư, xem thử nhân mạch của hắn thế nào, nếu có thể thì tìm đến Quan Nhân Các, giá cả bao nhiêu ngươi không cần quản, ta chỉ cần biết kết quả là được”.

Nghe vậy, Minh lão liền nghiêm túc khom người truyền âm đáp:

“Vâng, thưa gia chủ”.

Trầm Thiên gật nhẹ đầu, sau đó liền gia tăng một chút tốc độ để trở về.

Về phần Trầm nhị thiếu gia thì bây giờ hắn cũng đã tỉnh táo lại, mặc dù trạng thái còn không tính là tốt nhưng đại khái cũng ổn định được không ít rồi.

Đi được một hồi, hắn đột nhiên mở miệng nói:

“Phụ thân”.

Cước bộ của Trầm Thiên có chút hơi dừng lại rồi nghiêng đầu ra sau nói:

“Có chuyện gì?”.

Trầm nhị thiếu gia đáp:

“Người có cần mua chút tàu hũ về không?”.

Minh lão: “...”

Thiếu gia, có những việc không nên nói ra ngoài.

Trầm Thiên: “...”

Đồ hỗn trướng này sao lại có lá gan lớn thế này rồi?

Không được, về nhà phải răn dạy lại một phen mới được.

...

...

Trạch viện.

Người đã đi hết, trong vườn đương nhiên cũng chỉ còn lại một mình Khương Hy, cho nên hắn liền từ tốn nâng Hắc Trúc Bút lên tiếp tục họa phù.

Trải qua một giấc ngủ ngày hôm qua, thần hồn của hắn cũng đã được chữa trị không ít rồi, cho nên trước mắt hắn vẫn sẽ lưu lại Tinh Nguyên Thành để tiếp tục khôi phục đến toàn thịnh, đồng thời cũng tìm hiểu một chút tin tức của Văn Đồng Quỳ Liên.

Ngày hôm qua, hắn đã đánh với nàng một trận nên chuyện này cũng không còn bia mật gì. Vì vậy hắn liền cáo tri lại vị trí của nàng cho Dạ Ma rồi để thu lại được chút phần thưởng nho nhỏ, đồng thời thông qua Dạ Ma, hắn cũng nắm được không ít tin tức của Quỳ Liên.

Sau trận chiến với hắn, nàng vẫn còn dư sức đi giết thêm gần một trăm sát thủ Dạ Ma cùng đệ tử chính phái khác. Số lượng tử thương bây giờ đã sớm vượt qua một ngàn người rồi, đồng thời tiền thưởng của nàng cũng tăng mạnh thành bốn trăm vạn.

Khương Hy thấy thế liền cảm khái không thôi.

Hắn có nên đợi số tiền này tăng thêm rồi mới hành động không đây?

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau