HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 341 - Chương 345

Chương 340: Triều đại thiếu gia lâm nguy

Hệ thống phân quyền của Cửu Tiêu Tông hiện nay lấy tông chủ là Thương Nguyên chân nhân đứng đầu, dưới đó là Ngũ đại trưởng lão chưởng quản năm trọng địa của tông môn.

Chấp Pháp Điện do đại trưởng lão Vệ Khắc Nguyên chưởng quản, Giới Ngục Sơn do nhị trưởng lão chưởng quản, Pháp Khí Viện do tam trưởng lão chưởng quản, Đan Dược Viện do tứ trưởng lão Quyên Thiên Tuyết chưởng quản.

Còn Công Thư Lâu thì do ngũ trưởng lão tiền nhiệm là Phù Linh chân nhân chưởng quản.

Mà Thương Trọng Lâm lại càng là tam trưởng lão của Cửu Tiêu Tông, lão gia chủ của Triều gia là đệ tử ký danh của người này thì địa vị trong tông cũng được xem là đệ tử nội môn rồi.

Dựa theo bối phận, Thương Trọng Lâm và Quyên Thiên Tuyết là người cùng thế hệ, so với đại trưởng lão, nhị trưởng lão cùng ngũ trưởng lão thì kém đến tận hai, ba trăm tuổi.

Ngôn xưng trưởng lão trong Ngũ đại trưởng lão chỉ là một cách gọi thôi nên việc Phù Linh chân nhân là sư thúc của cả tam lẫn tứ trưởng lão cũng là chuyện hết sức bình thường.

Khương Hy hiểu rõ tạo nghệ luyện khí của Thương Trọng Lâm nên để được làm đệ tử ký danh của hắn, thiên phú Khí đạo chắc chắn không sai.

Tường Viễn Trình giới thiệu người này tự nhiên là nhân tuyển tốt nhất mà Khương Hy có thể nghĩ đến.

Hắn nói ra:

“Bất quá vị lão gia chủ kia sẽ đồng ý sao?”.

Tường Viễn Trình đột nhiên bật cười, lão đáp lại:

“Vô Nhai đại sư yên tâm, chính bản thân lão tổ đã mở miệng, chỉ cần đại sư tra được căn nguyên bệnh tình của đại thiếu gia, đừng nói là tăng phẩm pháp khí, đến một cái nhân tình Triều gia cũng sẽ cho”.

Nghe vậy, Khương Hy liền khẽ gật đầu nói ra:

“Thành giao, Tường đạo hữu, mời dẫn đường”.

Một cái nhân tình của gia tộc có tu sĩ Kim Đan cảnh tự nhiên đáng giá, Khương Hy không có lý gì lại không đi tiếp cái nhân tình này cả.

Tường Viễn Trình thấy hắn đáp ứng liền vui vẻ mà dẫn đường cho hắn đi Triều gia, đồng thời cũng không quên phi hạc truyền âm gửi về Triều gia báo tin trước.

Triều gia cũng không ở xa Bảo lâu là bao, chỉ cách khoảng một con đường lớn mà thôi. Ngay khi Khương Hy cùng Tường Viễn Trình đến nơi thì ngay trước cổng đã có không ít trung niên nhân cùng phụ nhân đứng ở đó rồi.

Dựa vào khí tức thì có một người là Ngưng Dịch cảnh, còn lại đều là Trúc Cơ cảnh. Tu sĩ Ngưng Dịch cảnh hiển nhiên là đương nhiệm Triều gia chủ, đồng thời cũng là phụ thân của vị thiếu gia xấu số kia.

Những người còn lại hẳn là trưởng lão trong nhà đi, bất quá Khương Hy không để ý đến nhóm người này mấy.

Triều gia chủ ôm quyền cười nói:

“Gặp qua Vô Nhai đại sư, tại hạ đã nghe Tường huynh kể về đại sư rồi, trưởng tử đành phải nhờ cậy vào đại sư vậy”.

Khương Hy mỉm cười ôm quyền đáp lại:

“Triều gia chủ khách khí, để tránh đêm dài lắm mộng, mời gia chủ dẫn đường cho”.

Triều gia chủ gật đầu, sau đó liền từ tốn dẫn Khương Hy cùng chư vị trưởng vào tiến về hậu viện. Sự việc gấp thì gấp nhưng cũng đã kéo dài một năm rồi, có gấp hơn cũng không là gì.

Thay vào đó, trên cương vị là gia chủ của một đại thế gia, Triều gia chủ đương nhiên không quên mở rộng nhân mạch cho gia tộc của mình.

Một đường này hắn giới thiệu Khương Hy cho rất nhiều trưởng lão gặp mặt và ngược lại. Ngữ khí cực kỳ thân thiết, không có điểm nào gọi là gò bó cả.

Quả nhiên đám gia chủ thế gia toàn là cáo già, co được giãn được.

...

Hậu viện.

Khương Hy cau mày nhìn vị đại thiếu gia kia nằm ở trên giường, sắc mặt tím tái, quanh người đâu đâu cũng là tử khí, khí tức trong người thì loạn xạ hết lên một đoàn.

Nếu không phải có miếng ngọc bội đeo trước ngực kia áp chế lại bệnh tình, có khi vị đại thiếu gia này đã sớm đi gặp Diêm Vương rồi.

Miếng ngọc bội kia không phải vật thường, bởi trên đó được họa một đạo tự phù văn, gọi là An Tự Phù.

An Tự Phù không có tác dụng cứu người trong tình huống này bất quá nó có tác dụng cầu bình an. Loại bình an này không phải dạng bình an phàm nhân hay đi miếu, chùa cầu nguyện đâu.

Loại bình an này chính là vận khí gia thân, người nào có khí vận càng cao thì An Tự Phù họa ra lại càng đem lại bình an, may mắn cho người được gia trì phù văn.

Dựa theo lời của Tường Viễn Trình thì người họa đạo phù này chín phần là viện trưởng phân viện của Hạo Nhiên Thư Viện rồi.

Dù sao Phù sư tại Kim Đan cảnh đều là bậc đại sư cả, họa được tự phù văn cũng không phải chuyện lạ kỳ gì.

Khương Hy có linh thức rất mạnh, cho nên trước mắt hắn liền quét linh thức vào trong thể nội của Triều công tử để xem thử nội tình thế nào.

Không bao lâu sau, hắn liền nhíu mày lại. Thể nội của vị Triều thiếu gia này có tử khí, hơn nữa phân bổ rất đều.

Mặc dù cường độ không mạnh để dẫn đến tử vong nhưng khoảng độ thêm nửa năm nữa thì An Tự Phù kia cũng không giữ nổi cái mạng này nữa đâu.

Và đương nhiên, Khương Hy cũng không phát hiện ra được nguyên nhân là gì.

Thấy thế, hắn liền lấy Hắc Trúc Bút ra mà bắt đầu họa Chân Tự Phù.
Chân Tự Phù vừa ra, một lớp màng vô hình liền phủ hết lên người Triều thiếu gia, vạn vật liền hiển thị rõ ràng hết ra trước mắt.

Linh lực trong thể nội của vị Triều thiếu gia này đang dần dần bị xoay chuyển ngược lại mà hóa trở thành linh khí rồi ly thể. Nhưng nhờ có An Tự Phù, bên ngoài thân thể của vị thiếu gia này liền được một lớp màn xanh ngọc thủ hộ.

Số lượng linh khí ly thể kia liền bị giữ lại bên trong, Triều thiếu gia ít nhiều gì cũng là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, mặc dù chỉ mới Hợp Tam Kiều nhưng công pháp cũng đã tự thành tuyến.

Lượng linh khí ly thể bị chặn lại kia liền quay trở lại thân thể rồi hóa thành linh lực, bất quá tử khí một lần nữa lại can thiệp mà tán nó trở về lại linh khí. Linh khí ly thể lại bị An Tự Phù đánh ngược vào trong.

Quá trình này cứ diễn ra liên tục không đứt quãng nên tính mạng của vị Triều thiếu gia này mới thuộc dạng nửa đã chết, nửa không.

Ngoài ra thì thể nội của hắn cũng chứa rất nhiều tử khí có màu xám xịt kia, sinh khí màu xanh lục thì càng ngày càng bị tử khí thôn phệ không ít.

Bất quá nhờ có An Tự Phù mà lượng sinh khí này lại như khối xương cứng nên tử khí cũng rất chậm chạp mà thôn phệ.

Triều gia chủ ở sau lưng Khương Hy thấy vậy liền mịt mù không thôi, hắn không hiểu lắm các chiều hướng dòng chuyển động nhiều màu sắc kia nhưng tử khí thì hắn lại nhìn ra.

Đây là lần đầu hắn lại thấy được tử khí của con trai mình lại còn nhiều hơn cả thiên địa linh khí cùng sinh khí cộng lại nữa.

Loại cảnh tượng này chẳng phải nói rõ vô pháp cứu chữa rồi sao?

Tường Viễn Trình nhìn ra được tâm tình của gia chủ không tốt, lão liền hướng Khương Hy nói ra:

“Vô Nhai đại sư, đại sư có thể nhìn ra được căn nguyên không?”.

Khương Hy trầm mặc, loại tình huống này quả thực rất khó nhai bởi tử khí quá nhiều, hắn khó mà nhìn ra được thực hư gì.

Cho nên hắn tạm thời im lặng không đáp, Tường Viễn Trình thấy vậy liền thở dài trong lòng không thôi.

Rốt cuộc vẫn là không cách nào sao?

Giữa lúc này, Khương Hy đột nhiên cau mày lại, ánh mắt đột nhiên ngưng lại mà nhìn về một điểm, điểm đó nằm lơ lửng giữa không trung.

Linh thức ngay lập tức liền quét về đó mà quan sát, không bao lâu sau, khoé miệng hắn liền khẽ giật giật không thôi.

Thật không nghĩ đến, nguyên nhân là do cái này. Chả trách nhiều người xem rồi mà lại không có phát hiện ra.

Khương Hy ngay lập tức liền thu Chân Tự Phù lại, Triều gia chủ thấy vậy liền có chút thất vọng mà nói ra:

“Đa tạ Vô Nhai đại sư đã ra ta tương trợ, một thân Phù đạo của đại sư quả nhiên hơn người. Tuy rằng không tra ra được căn nguyên nhưng Triều gia sẽ giữ lời, gia phụ của tại hạ sẽ giúp đại sư luyện khí”.

Khương Hy nghe thanh âm não nề kia của Triều gia chủ liền có chút phiền, hắn liền đưa tay lên ho khụ khụ vài tiếng rồi đáp lại:

“Triều gia chủ, tại hạ nghĩ... tại hạ biết nguyên nhân là gì rồi”.

Lời vừa ra, toàn trường liền tĩnh mịch lại, Tường Viễn Trình, Triều gia chủ cùng chư vị trưởng lão sau lưng liền ngốc trệ tại một chỗ.

Cùng lúc này, một tiếng vọng bất ngờ vang vào bên trong, thanh âm mười phần hữu lực:
“Tiểu hữu, lão phu mời ngươi đến đại sảnh một chuyến”.

Nghe vậy, Khương Hy liền giật mình, thần sắc tựa hồ có chút biến ảo.

Kim Đan cảnh, Triều gia lão tổ?

Hắn không ngờ đến vị lão tổ này vậy mà lại tiềm phục quan sát từ xa đấy. Thanh âm của Triều gia lão tổ đã vang lên, Triều gia chủ cùng chư vị trưởng lão vội vàng khom người lại hướng ra bên ngoài cung kính nói:

“Vâng, thưa lão tổ”.

Thần sắc của Triều gia chủ vui mừng nhìn sang Khương Hy mà nói:

“Vô Nhai đại sư, lão tổ đã cho mời, chúng ta cũng nên đi thôi”.

Khương Hy gật đầu nhẹ, sau đó liền cùng Triều gia chủ và mọi người rời khỏi hậu viện, trước khi đi, Khương Hy còn không quên nhìn về phía giường của Triều thiếu gia một chút, ánh mắt lướt qua một tia dư quang.

...

Đại sảnh.

Ngay khi đoàn người đến nơi thì ở đó đã có một lão nhân ngồi sẵn ở ghế chủ vị rồi. Lão nhân này tương đối lớn tuổi, bất quá tóc vẫn còn chút điểm đen, sắc mặt hồng hào, trên người khoác một bộ hoa phục tương đối đắt tiền.

Quan trọng nhất là trên người lão có một mùi hương dược liệu rất rõ, loại mùi hương này chỉ tồn tại ở trên người của Đan sư mà thôi.

Hiển nhiên, lão nhân này chính là người đã luyện ra Định Nhan Đan - Triều gia lão tổ.

Triều gia chủ, Tường lão nhân cùng chư vị trưởng lão thành kính khom người hành lễ:

“Tham kiến lão tổ”.

Khương Hy cũng ôm quyền mỉm cười nói ra:

“Gặp qua Triều lão tiền bối”.

Triều lão nhân ra hiệu cho mọi người không cần hành lễ, đồng thời cũng mời Khương Hy ngồi vào ghế khách rồi mỉm cười nói:

“Lão phu đã nhìn qua Chân Tự Phù của tiểu hữu, tạo nghệ Phù đạo của tiểu hữu xác thực hơn người, không biết tiểu hữu là đệ tử của môn phái nào?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Vãn bối không có môn phái, hiện tại đang rời nhà du lịch một chuyến, lão tiền bối xem như tán tu cũng được”.

Nghe vậy, Triều gia lão tổ liền nhìn Khương Hy đầy ý vị, một câu này lão nghe ra được hai trọng điểm, đầu tiên là ‘rời nhà’, thứ hai là ‘xem như’.

Lấy tu vi của lão, lão hoàn toàn nhìn thấu được cốt linh của Khương Hy, hai mươi chín tuổi, so với con số một trăm mà Tường Viễn Trình báo cáo lại thì cách nhau quá xa.

Ở cái độ tuổi này vô luận là tu vi hay tạo nghệ Phù đạo thì đều không thua thiên kiêu chi tử của các đại tông môn, lão không quan tâm đến bối cảnh mới lạ.

Dựa theo câu trả lời, lão đoán Khương Hy đến từ một đại gia tộc nào đó, với thiên phú như thế này thì gia tộc đó đương nhiên là của Nguyên Anh cảnh rồi.

Bất quá con cháu có thiên phú tốt như vậy đi lại một mình trong tu chân giới không phải nguy hiểm quá rồi sao?

Lấy tu vi của lão, lão cũng không cảm ứng được có cao thủ nào âm thầm đi theo thủ hộ cả. Hoặc nếu có thì tu vi tuyệt đối vượt qua lão, bất quá trường hợp này có chút dọa người quá rồi.

Triều gia lão tổ mỉm cười nói ra:

“Tu chân giới trọng cường giả, thực lực cao tự nhiên được người người công nhận, tiểu hữu có là tán tu hay không không quan trọng. Lão phu là Đan đạo đại sư, tiểu hữu là Phù đạo đại sư, song phương chung quy lại cũng là cùng một cấp bậc”.

Những lời này vừa ra, toàn thể trên dưới tộc nhân Triều gia liền giật mình không ngờ. Lão tổ nhà bọn hắn nói như vậy không phải đang có ý bảo Khương Hy có tư cách bình đàm khởi tọa với lão tổ sao.

Như thế này quá chấn kinh, quá dọa người rồi.

Ánh mắt bọn hắn nhìn về phía Khương Hy càng lúc càng biến ảo không ngừng, tựa như đột nhiên rơi vào một cái mê vực không lối thoát vậy.

Khương Hy nghe xong cũng có chút bội phục Triều gia lão tổ, năng lực suy diễn của lão nhân này quả nhiên kinh dị, hắn chỉ cho lão một, hai gợi ý rời rạc thôi mà đã có thể suy tính ra cái bối cảnh giả tượng sau lưng rồi.

Trong lòng hắn liền thở nhẹ ra một hơi không thôi, chuyến này đi xem ra cũng có chút dễ nói chuyện rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 341: Nguyên Anh đại tộc

Bước vào Trúc Cơ cảnh, Khương Hy tự nhiên không thể nào nói dối được, cho nên hắn liền phải liên tục suy tính ra một số câu dẫn để người khác tự suy nghĩ đến bối phận của hắn.

Tại Tinh Sơn Thành cũng thế mà tại Tinh Mộc Thành này cũng không ngoại lệ. Tinh Sơn Thành nằm trong cảnh nội của Đại Tinh Hoàng Triều, cho nên dùng cái danh của Cửu Tiêu Tông tự nhiên an toàn.

Nhưng Tinh Mộc Thành lại nằm ngay phụ cận địa bàn của Cửu Tiêu Tông, trong thành có không ít đệ tử Cửu Tiêu Tông qua lại, đây là còn chưa nói đến quán chủ của đạo quán cũng là cường giả từ Cửu Tiêu Tông đấy.

Lấy cấp bậc cường giả này một khi muốn tra thì Khương Hy có giả trang đệ tử chân truyền cũng sẽ bị lôi ra bên ngoài ánh sáng thôi.

Cho nên hắn không thể dùng cái thân phận kia.

Về phần Thư Viện thì bỏ đi, hai năm trước hắn vừa mới chơi Thư Viện một trận hiểu lầm không hết, bây giờ còn giở cái trò đó ra không sợ viện trưởng của phân viện chạy đến đây nhận thân sao?

Vì vậy, từ sau khi có Tuyết Lam làm chỗ dựa, Khương Hy liền dứt khoát tự dựng ra một gia tộc ‘Nguyên Anh cảnh’ ở sau lưng để hành tẩu tu chân giới.

Nguyên Anh cảnh thì bây giờ chưa có nhưng kiên nhẫn thêm năm mươi, bảy mươi năm nữa tự nhiên sẽ có, tính ra thì cũng không thể được xem là nói dối.

Vì đằng nào Tuyết Lam chẳng vào Nguyên Anh cảnh chứ, người nào không biết chứ Khương Hy chắc chắn cánh cửa Nguyên Anh đối với Tuyết Lam đã như ván đóng thành thuyền rồi.

...

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Triều lão tiền bối nói đùa rồi, vãn bối sao dám so mình với người được”.

Triều gia lão tổ cười cười hòa ái không đáp, ngụ ý sao cũng được, không quan hệ, không ảnh hưởng đến thái độ của lão phu.

Một lát sau, Triều gia lão tổ điều chỉnh lại sắc mặt của mình rồi nghiêm túc nói ra:

“Vậy tiểu hữu có thể nói ra kiến giải của mình đối với tình huống của Nghiêm nhi được chứ?”.

Triều đại thiếu gia có tên gọi đầy đủ là Triều Chính Nghiêm, bất quá đây là lần đầu Khương Hy nghe được. Phần lớn thời gian hắn cũng chỉ nghe Triều gia chủ với Tường Viễn Trình gọi là ‘con trai ta’ hay ‘Triều thiếu gia’ mà thôi.

Khương Hy gật nhẹ đầu nói ra:

“Vãn bối xin hỏi, bình thường Triều công tử có hay túng dục quá độ không?”.

Vừa dứt lời, Triều gia chủ liền bị sặc nước trà mà ho liên hồi, hiển nhiên không cần câu trả lời cũng biết là có rồi. Bất quá Triều gia lão tổ cũng không quá rõ chuyện này lắm, lão hướng Triều gia chủ nói ra:

“Là thật?”.

Cảm nhận được ánh mắt lạnh nhạt kia, Triều gia chủ liền nhịn không được mà co đầu rụt cổ lại, đằng sau lưng liền đổ một tầng mồ hôi không thôi, hắn liền có chút khẩn trương đáp lại:

“Vâng... đúng là có”.

Nghe vậy, Triều gia lão tổ liền hừ lạnh một tiếng, thanh âm như lôi âm vang vọng hết cả đại sảnh này. Tộc nhân Triều gia ngay lập tức liền đứng thẳng lưng lên, tâm tình lo sợ không ngừng.

Bọn hắn ai lại không hiểu được lão tổ đang nổi giận kia chứ.

Khương Hy cũng hiểu được vì sao lão giận, nếu Triều Chính Nghiêm thực sự có thiên phú cao đến mức để lão phải đi cầu tình những người khác thì chứng tỏ hắn có cơ hội nhìn cánh cửa Kim Đan cảnh.

Thường thức tu chân đã nói rõ, trước khi đột phá Kim Đan cảnh mà phá thân thì độ khó khi vượt kiếp sẽ khó hơn bình thường những ba thành.

Mà trong khi đó, cái ‘bình thường’ kia đã khiến không biết bao nhiêu tu sĩ Kết Đan cảnh chôn thân ngay tại chỗ rồi.

Triều gia lão tổ không tức giận mới là lạ. Bất quá lão sẽ không giương cái bộ mặt cùng tâm tình phẫn nộ đó mà đi nói chuyện với Khương Hy, lão nhanh chóng điều chỉnh lại tâm trạng của mình rồi nói ra:

“Ý của tiểu hữu là Nghiêm nhi túng dục là nguyên nhân chính sao?”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Triều lão tiền bối, túng dục không phải nguyên nhân, bất quá lại là cầu nối cho căn nguyên của chuyện này. Nếu như người sử dụng linh thức của mình kiểm tra chi tiết ở... khu vực hạ bộ của Triều công tử thì sẽ phát hiện ra dị thường”.

Nghe vậy, Triều gia lão tổ liền cau mày lại rồi phóng linh thức về phía hậu viện để kiểm tra thử xem thế nào. Không bao lâu sau, sắc mặt của lão có chút âm trầm lại rồi nói:

“Nguyên lai là thế, nguyền chú tử vong, thật đủ ác độc”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, căn nguyên của vấn đề chính là nguyền chú tử vong, hơn nữa nguyền chú này lại được đặt ẩn ngay bên trong hạ bộ của Triều Chính Nghiêm.

Mấy vị tu sĩ Kim Đan cảnh này có quét linh thức qua người của Triều Chính Nghiêm thì cũng sẽ không quá chú tâm đến mệnh môn của nam nhân làm gì, mấy lão quái vật còn không có biến thái đến mức đó.

Khi Khương Hy quét linh thức bình thường thì đúng là hắn cũng tránh cái chỗ đó ra vậy, loại hành động này cứ như là vô thức rồi nên trong nhất thời hắn cũng không để ý.

Bất quá dưới trạng thái của Chân Tự Phù thì hắn đã nhìn ra được, trên hạ bộ của Triều Chính Nghiêm có một loại tơ vô hình cực kỳ mảnh kéo dài vào trong hư không.

Do thực lực của hắn chưa đủ cho nên không thể làm được như Nhậm Trác Nhiên mà bao phủ Chân Tự Phù trên một khoảng diện tích rộng được. Nếu không chỉ cần lần theo sợi tơ đó thì đã sớm tìm ra thủ phạm là ai.

Đây là dấu hiệu cho thấy Triều Chính Nghiêm bị nguyền rủa, bị một tu sĩ khác cố tính đặt nguyền chú vào trong cơ thể.
Triều Chính Nghiêm dù sao cũng là thiên tài tu hành của Triều gia, tâm tính chí ít cũng không đến nỗi nát mà không phòng bị người ta đặt nguyền chú.

Bất quá hắn lại là một tên bại hoại, túng dục quá độ, cho nên chỉ cần âm thậm đặt nguyền chú ở nơi giao hợp là hắn liền dính bẫy ngay.

Nguyền chú nói thẳng ra là một chi của Phù đạo, chuyên dùng phù văn để tạo thành cấm chế nguyền ấn để âm người khác.

Nguyền chú cực kỳ cường đại, nếu dùng nó để đi giết người thì đảm bảo sẽ không để lại vết tích bất quá nếu nguyền chú bị phá giữa chừng thì người thi triển sẽ bị phản phệ lại ngay.

Nguyên chú có đẳng cấp càng cao thì phản phệ càng mạnh, mà nguyền chú tử vong không nghi ngờ gì hết chính là nguyền chú cấp cao nhất rồi.

Triều gia lão tổ nhìn Khương Hy một hồi rồi nói ra:

“Vô Nhai tiểu hữu, tiểu hữu đã nhìn ra được thì tất sẽ có cách giải quyết đi? Chỉ cần tiểu hữu giải quyết được chuyện này, Triều gia sẽ nợ tiểu hữu một nhân tình. Hơn nữa, lão phu sẽ để cháu trai của lão phu đề thăng phẩm chất pháp khí của đạo hữu.

Đương nhiên, lần đề thăng này cứ tính hết lên trên đầu lão phu”.

Nói thẳng ra, chính là miễn phí.

Có một lời hẹn chắc nịch này của Triều gia lão tổ thì Khương Hy dại gì không chấp nhận, hắn liền mỉm cười đáp lại:

“Đa tạ lão tiền bối”.

Sau đó, hắn liền lấy ra một cái trận bàn rồi từ đó rút ra một đạo phù cực kỳ chói mắt, đạo phù này chính là Phá Tự Phù, hơn nữa còn không phải là Phá Tự Phù bình thường.

Phá Tự Phù này giống với loại Khương Hy đã dùng trước đó để phá đại trận của Bắc Nguyên Vạn Dặm - Cương Nhu Phá Tự Phù.

Khương Hy cẩn thận đưa đạo phù này cho Triều gia chủ rồi nói:

“Triều gia chủ chỉ cần đẩy đạo Phá Tự Phù này về phía hạ thân của Triều công tử là được, chuyện về sau bản thân Phá Tự Phù sẽ tự lo liệu.

Sau khi Phá Tự Phù biến mất đi, Triều gia chủ nhớ phải bổ sung sinh khí cho Triều công tử càng nhiều càng tốt. Sau đó chỉ cần nghỉ ngơi một tháng là có thể hoạt động trở lại bình thường rồi”.

Tiếp nhận Phá Tự Phù này, ánh mắt của Triều gia chủ liền rung động không ngớt, hắn có thể cảm ứng được một luồng khí tức cực kỳ cường đại phát từ đạo phù này, cho nên hắn liền vui mừng không thôi.

Con trai của hắn được cứu rồi.

Hắn vội vàng ôm quyền khom người lại thành tâm đáp:

“Đa tạ Vô Nhai đại sư”.

Những người đứng sau cũng hành lễ không kém.

“Đa tạ Vô Nhai đại sư”.

...
Sau đó, Triều gia lão tổ liền phất tay đuổi đám người ra khỏi đại sảnh, chỉ giữ lại một mình Khương Hy.

Khương Hy cũng không rõ lắm tại sao lão lại giữ hắn lại nhưng ngụ ý có lẽ cũng là lôi kéo đi?

Triều gia lão tổ mỉm cười hiền hòa nói ra:

“Vô Nhai tiểu hữu, không biết tiểu hữu dự tính nán lại Tinh Mộc Thành trong bao lâu?”.

Khương Hy suy ngẫm một hồi rồi đáp:

“Bẩm tiền bối, nhiều nhất là một tháng, vãn bối còn có việc tại thân nên không thể nán lại Tinh Mộc Thành lâu được”.

Nghe xong, Triều gia lão tổ liền thở dài một hơi rồi cười nói:

“Thật đáng tiếc, lão phu còn muốn mời tiểu hữu làm một cái giao dịch phù lục đây”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Vậy ra vãn bối vừa bỏ lỡ cơ hội rồi, bất quá vãn bối cũng thật không thể lưu lại lâu được, mong tiền bối không để ý”.

Triều gia lão tổ cười nói:

“Cũng không có gì, tiểu hữu vừa cứu Nghiêm nhi một cái mạng, đây chính là ân, về sau tiểu hữu có chuyện gì khó giải quyết tại Tinh Mộc Thành thì cứ liên hệ với Triều gia. Triều gia sẽ tận lực giúp đỡ”.

“Vậy thì vãn bối phải đa tạ lão tiền bối rồi”.

“Ha ha ha...”

Sau đó, Triều gia lão tổ cùng Khương Hy nói chuyện với nhau khá nhiều, chủ đề cũng rất phong phú. Đối với một số chuyện Triều gia lão tổ không kiến giải được thì Khương Hy cũng âm thầm đề điểm vài câu để lão hiểu ra.

Đồng thời ở một vài quan điểm trong chuyện tu hành thì hắn giả vờ không rõ một số chỗ để lão chỉ điểm. Nói chung một già một trẻ nói chuyện với nhau rất ăn ý.

Khi lão biết Khương Hy hiện còn đang thuê một cái động phủ của Triều gia để ở thì lão lại càng cao hứng không thôi. Lão còn tính trả lại tiền thuê cho hắn nhưng hắn lại từ chối, bảo rằng không muốn phiền hà Triều gia nhiều đến vậy.

Hành động của hắn rất khiêm tốn, hơn nữa nhờ có hiệu ứng của Sắc Dục Thể nên hắn rất nhanh lấy được thiện cảm từ lão.

Thi thoảng Triều gia lão tổ cũng sẽ cố tình hỏi một vài câu bóng gió liên quan đến hậu trường của hắn, hắn đương nhiên cũng bóng gió một vài câu đáp lại để lão tiếp tục não bố tiếp.

Bất quá để lão tự não bổ nhiều lần sẽ sinh ra nghi hoặc, cho nên Khương Hy liền đem vị ca ca tiện nghi Khương Tuyết Lam kia lên mặt bàn.

Nói không thì rất khó tin nhưng Khương Hy có tấm hắc lệnh của Mặc Hiên. Lấy thực lực hiện tại của hắn thì gần như chưa thể chủ động sử dụng tấm hắc lệnh này rồi, nhưng để câu thông thả ra khí tức thì hắn vẫn làm được.

Ngay khi Nguyên Anh Uy vừa thoát ra bên ngoài một chút, Triều gia lão tổ liền biến sắc ngay tại chỗ. Khương Hy liền nhờ vào đó mà biện hộ là người trong nhà liên lạc nên xin cáo lui trước.

Nguyên Anh Uy không khó để nhận ra, đối với một người sống trong tòa thành có Nguyên Anh cảnh tọa trấn như Triều gia lão tổ thì lão lại càng nhanh nhận ra.

Cho nên thái độ lúc đưa tiễn Khương Hy đi của lão lại không khác gì một vị lão gia gia hiền lành cả.

Thậm chí hành động của lão còn khiến người trong tộc hoảng sợ không thôi. Lão vậy mà lại tự tay đưa tiễn Khương Hy ra đến cổng.

Sau khi Khương Hy rời đi xong, lão liền nhanh chóng quay ngược trở lại vào trong, bộ dáng suy nghĩ âm trầm không thôi.

Mấy vị trưởng lão thấy vậy cũng không dám đi làm phiền, chỉ có lẳng lặng theo sau chờ đợi lệnh mà thôi.

Suy ngẫm một hồi, lão liền quay lưng lại đối với toàn bộ trưởng lão mà nói:

“Truyền lệnh của lão phu, toàn bộ trên dưới Triều gia nhất định phải chiếu cố thật tốt Vô Nhai tiểu hữu trong đoạn thời gian này. Người nào nào dám để cho hắn phật lòng, lão phu liền tính sổ với người đó. Nghe rõ chưa?”.

Mấy vị trưởng lão nghe vậy liền giật mình không thôi, từ khi vị Vô Nhai đại sư kia bước vào Triều phủ, thái độ của lão tổ nhà bọn hắn tựa hồ có chút không được đúng.

Nhưng đến cả khi vị đại sư đó rời đi rồi thì thái độ của lão tổ vẫn cứ như vậy. Bọn hắn cũng không phải kẻ ngu, cho nên trong lòng liền nhanh chóng hoài nghi đến thân phận của vị đại sư kia.

Còn bên ngoài thì vẫn một mực cung kính hành lễ đáp lại:

“Vâng, cẩn tuân theo ý chỉ của lão tổ”.

Truyền lệnh xong xuôi, Triều gia lão tổ liền lắc mình tiến sâu vào bên trong cấm địa gia tộc, miệng thi thoảng vẫn không ngừng lẩm bẩm:

“Thật sự là Nguyên Anh Uy”.

“Quả nhiên là Nguyên Anh đại tộc...”.

Chương 342: Đại địa động nộ

Tại Huyền Đô Đại Lục, sự tồn tại của Nguyên Anh Uy chính là dấu hiệu cho cái gọi là bá chủ, nơi nào có Nguyên Anh Uy phát ra, nơi đó chính là địa bàn của lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Triều gia lão tổ đã rất lâu rồi chưa rời đi Tinh Mộc Thành cho nên lão chưa từng chứng kiến người nào khác ngoài thành chủ có Nguyên Anh Uy cả.

Nhưng ngày hôm nay lão đã cảm nhận ra rồi và đáng sợ hơn là Khương Hy bảo uy áp này là của ca ca.

Triều gia lão tổ nào biết được Tuyết Lam cùng Mặc Hiên thành chủ là hai người khác nhau, cho nên Khương Hy liền trực tiếp đem hai người này ghép lại thành một.

Kể cả về sau Triều gia lão tổ có vô tình gặp được Tuyết Lam thì khi đó hắn đã bước vào Nguyên Anh cảnh rồi, mọi chuyện liền thuận lý thành chương.

Bất quá Khương Hy làm hơi quá nên Triều gia lão tổ tựa hồ... có chút hơi sang chấn tâm lý.

Hắn là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều, ca ca là lão tổ Nguyên Anh cảnh. Nói như vậy thì phụ mẫu của hắn tu vi gì? Họ hàng thân thích của hắn tu vi gì?

Triều gia lão tổ không phải người ngu, lão sống đủ lâu, đủ để già đời, cho nên lão biết được một đại tộc có thể sinh ra được nhiều Nguyên Anh cảnh như vậy tự nhiên không thể vô danh.

Đáng tiếc lão không biết được Khương Hy họ gì, nếu không lão đã có thể làm ra được chút suy đoán rồi.

...

...

Kỳ thực, Khương Hy cũng cảm thấy mình ra chiêu hơi lớn, sợ Triều gia lão tổ tiếp nhận không nổi.

Dù sao trong tâm trí của hắn, có ca ca hai trăm năm mươi tuổi cũng là chuyện bình thường nhưng lấy loại tuổi này có tu vi Nguyên Anh cảnh thì có đánh chết Triều gia lão tổ thì lão cũng không tin.

Bản thân lão chưa từng trải qua thời đại hoàng kim nên không biết được cái gì mới gọi là yêu nghiệt, cái gì mới được gọi là thiên phú tốt.

Bất quá Khương Hy cũng không suy nghĩ nhiều lắm, thời gian hắn ở đây rất ngắn, lão có muốn tìm hiểu thì cũng không thể làm được.

Cho nên đoạn thời gian này hắn cố gắng khiêm tốn một chút vậy.

...

Những ngày sau của Khương Hy cũng rất an nhàn, ra ngoài được người của Triều gia đến hộ tống rất đầy đủ, đi đâu cũng có một đám Trúc Cơ cảnh theo đuôi rất cung kính.

Từ đó dẫn đến rất nhiều thế lực để ý đến hắn nên hắn liền nhanh chóng đuổi mấy tên kia đi. Cũng may hắn có Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ nên không qua hai tuần, mọi người liền quên đi sự hiện diện của hắn.

Chỉ có điều không biết cái tên nào não bị kẹp cửa mà lại đi liên hệ với Dạ Ma treo thưởng cho cái đầu của hắn lên.

Thành thử trong mười ngày liền Khương Hy phải ra tay hạ thủ với gần mười sát thủ ‘cùng ngành’ rồi. Thậm chí có tên chỉ vừa mới tiếp cận hắn trong vòng một trăm mét thôi mà đã bị hắn âm thầm vòng ra sau dùng Dục Hỏa thiêu cháy không còn một mảnh.

Lấy tu vi hiện tại của Khương Hy, Dạ Ma cũng không cách nào cử sát thủ Ngưng Dịch cảnh đi giết nên tạm thời trước mắt thế lực này liền đánh giá nhiệm vụ ám sát hắn thuộc hàng khó xơi.

Cho nên đoạn thời gian sau cũng không có tên điên nào đến cửa tìm chết nữa, hắn liền an nhàn không ít.

Lại nói đến chuyện pháp khí, lão gia chủ của Triều gia đích thật là có tạo nghệ luyện khí rất tốt, chỉ trong hai tuần, lão đã đề thăng phẩm chất của Hắc Trúc Bút cùng Song Hùng Nhai lên đến tận đỉnh giai trung phẩm pháp khí.

Loại năng lực này đúng thật là rất đáng để nhìn, bất quá lão gia chủ lại cáo tri rằng hai pháp khí này của hắn đã chạm đỉnh rồi, cánh cửa thượng phẩm pháp khí chắc chắn không thể bước qua.

Khương Hy đương nhiên biết điều đó, cho nên bây giờ hắn mới phải đi tập hợp tài liệu luyện khí đây.

Đương nhiên, Khương Hy cũng không để cho Triều gia gánh hết chi phí được, để Triều gia có thể thực hiện được lời hứa của mình, hắn chỉ để Triều gia gánh Song Hùng Nhai mà thôi.

Còn về phần Hắc Trúc Bút thì Khương Hy trực tiếp cung ứng tài liệu. Bỏ ra mười hai vạn mua Hắc Tre ba trăm năm rồi không lẽ bỏ không?

Trừ bỏ dùng để đề thăng phẩm chất Hắc Trúc Bút ra thì Khương Hy cũng không biết nên dùng Hắc Tre vào việc gì cả, nó không khác gì gân gà với hắn cả.

Ngoài ra, Khương Hy còn dùng một phần nhỏ Thủy Nguyên Dịch để đẩy mạnh khả năng họa phù văn thuộc hành Thủy nữa.

Thủy Nguyên Dịch rất hiếm, huống hồ là Thủy Nguyên Dịch năm trăm năm, cho nên khi lão gia chủ thấy nó liền nhìn không rời mắt không thôi.

Khương Hy cũng cân nhắc một hồi rồi mới lấy ra một phần nhỏ đổ vào một cái bình ngọc để biếu lão.

Lão gia chủ đương nhiên không dám nhận, bất quá Khương Hy vẫn có thể nói lời ngon để lão mềm lòng mà tiếp nhận.

Trên thực tế, lão gia chủ chính là làm không công mà Khương Hy thì lại quá hiểu tiêu chuẩn nhận đồ đệ của Thương Trọng Lâm, đồ đệ của hắn có ai mà không kiêu ngạo cơ chứ.

Vô luận là đệ tử chân truyền hay đệ tử ký danh thì đều như nhau cả.

Lão gia chủ không nói một lời nào nhưng Khương Hy biết đó là do có Triều gia lão tổ ép ở trên đầu.

Luận về bối phận, lão gia chủ còn phải gọi Triều gia lão tổ bằng một tiếng gia gia, coi như là đệ tử ký danh của Thương Trọng Lâm thì cũng không dám ngỗ nghịch với gia gia của mình được.

Quả nhiên, nhận được Thủy Nguyên Dịch xong, tâm tình cùng hành động của lão gia chủ liền khác hẳn điThậm chí lão còn hứa hẹn về sau nếu có cần luyện khí gì thì có thể trực tiếp đến Tinh Mộc Thành để tìm lão, lão sẽ tận lực hỗ trợ hết mình.

Đương nhiên, Khương Hy không từ chối lời đề nghị này. Mặc dù không chắc lão gia chủ có thể luyện thượng phẩm pháp khí không nhưng lão chắc chắn có nhân mạch ở Cửu Tiêu Tông.

Thông qua lão, Khương Hy cũng có thể tìm đến được người thích hợp để luyện chế thượng phẩm pháp khí rồi.

...

...

Thời gian như con thoi đưa, nháy mắt đó thôi mà một tháng đã trôi qua.

Thời điểm này cũng là lúc mà Khương Hy phải rời Tinh Mộc Thành, để tránh tai mắt của Dạ Ma, Khương Hy đã âm thầm rời đi ngay trong đêm với thân phận Vô Cửu.

Dù sao ở trong tối, hắn là một trong mười sát thủ giỏi nhất của Bắc Nguyên, chưa kể lại còn lặng yên không một tiếng động ám sát thành công Trịnh gia chủ nữa nên những sát thủ Dạ Ma khác không ai dám cản đường hắn.

Về phần Triều gia thì Khương Hy đã lưu lại cho chưởng quầy của Bảo lâu một phong thư cáo biệt. Đợi phong thư đó đến tay Triều gia lão tổ thì đó cũng đã là chuyện của một ngày sau đó rồi.

Cũng vừa vặn trong thời gian này, Huyền Đô Đại Lục một lần nữa lại rung chuyển. Rung chuyển ở đây không phải là nghĩa bóng, mà chính là nghĩa đen chân thực nhất.

Đại Lục chấn động, mặt đất rung chuyển.

Mà tâm chấn lại rơi vào ngay Bắc Nguyên.

Một ngày này, Khương Hy hiếm hoi lắm mới phải ngự khí mà bay lên cao, ánh mắt nhìn xuống dưới mặt tuyết rung động lên xuống ở phía dưới kia mà cảm khái.

Nói thẳng ra thì Huyền Đô Đại Lục rất khó gặp phải động đất, dù sao đây cũng là tu chân tịnh thổ, đời nào diễn ra tình huống linh mạch bị ngứt quãng mà rung chấn được.

Bất quá Khương Hy lại biết nguyên nhân của việc này bởi trong quá khứ ba trăm năm trước, hắn đã từng trải qua việc này một lần rồi.

Vị kia nổi giận.

Trận động đất này chính là cơn thịnh nộ của Huyền Đô đệ nhất nhân - Đại Địa chân nhân.

Lấy hiểu biết của Khương Hy về Đại Địa chân nhân thì hắn biết vị này rất ít khi nổi giận, phần lớn thời gian của vị này chính là bế quan tu luyện không hỏi sự đời, tính cách cũng rất lạnh nhạt.

Nhưng cũng chính vì thế nên mỗi khi nổi giận, Đại Địa chân nhân liền khủng bố không thôi. Chỉ vì một cơn giận mà toàn Đại Lục phải hứng chịu cơn rung chấn này.

Đương nhiên, các đại cự đầu của Thập Đại Chính Phái cũng sẽ không để yên cho chuyện này tiếp diễn, nếu không sẽ có rất nhiều phàm nhân phải bỏ mạng trong trận rung chấn này mất.

Gọi là ‘không để yên cho chuyện này tiếp diễn’ chứ thực ra chính là chạy đi khuyên bảo, đứng ngoài ngàn dặm nhẹ giọng khuyên bảo.

Đại Địa chân nhân rất mạnh, mạnh đến mức nào thì không ai biết rõ nhưng toàn bộ các cự đầu này không ai muốn nguyện ý đối đầu trong tình huống bình thường cả.Huống hồ Đại Địa chân nhân giờ đây còn đang tức giận, không có đại cự đầu nào nguyện ý bước vào phạm vi ngàn dặm bên trong tâm chấn đâu, mất công lại bị chân nhân giận chó đánh mèo.

Chó là Phu Tử mà mèo chính là mấy vị cự đầu này.

Phu Tử chính là nguồn căn của cơn thịnh nộ của Đại Địa chân nhân.

Đối với Khương Hy, đây chính là tin vui, một tin rất vui. Bởi nếu Phu Tử không phải là nguồn căn thì chắc chắn lão đã tự thân đến Bắc Nguyên để khuyên giải rồi.

Phu Tử đến Bắc Nguyên, lúc về chắc chắn sẽ không quên quắp hắn đi theo.

Cũng may, Phu Tử không đến.

Lại nói tại sao nguồn căn lại là Phu Tử?

Cái này thì phải nói đến tin tức oanh động nhất của Đại Lục hiện nay. Đó là học sinh thứ sáu của Phu Tử là Hiên Minh đã thành công đạt được Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ.

Người không hiểu nội tình thì cũng chỉ biết đây là thành tựu ngang ngửa với Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ mà thôi.

Nhưng người nắm rõ nội tình như Thập Đại Chính Phái thì sao không hiểu được cơ chứ. Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ xuất hiện cũng đồng nghĩa với lại Đại Địa chi thể xuất thế.

Đại Địa chân nhân sau khi nhận được tin thì tràng cảnh chính là như bây giờ đấy.

Dưới góc độ của Đại Địa chân nhân, Phu Tử đây chính là đang hủy đi tiền đồ của Hiên Minh nhưng Phu Tử lại không cho là vậy.

Đồng dạng Khương Hy cũng cho là thế, cho nên hắn mới để Hiên Minh đi Thư Viện. Nếu không hắn đã cáo tri cho Thẩm Hạo mang Hiên Minh đến thẳng Địa Cung rồi, nào có nhiều lời khuyên ngăn không đến Man Sơn làm gì.

Bản chất của Đại Địa chân nhân cùng Hiên Minh là khác nhau, vô luận là tính cách hay con đường tu luyện thì cũng mang một mùi xung khắc với nhau.

Tính cách qua thời gian đúng là có thể thay đổi nhưng bản tâm thì không. Hiên Minh là người trọng tình, làm gì cũng suy nghĩ trước sau, đương nhiên ở đây không nói đến đoạn thời gian đen tối kia.

Còn Đại Địa chân nhân là một người rất táo bạo, làm việc không cần nhìn hậu quả. Nếu chân nhân thực sự nhìn hậu quả thì đã không bạo nộ tạo rung chấn ảnh hưởng đến chúng sinh rồi.

Riêng với hai quan điểm xung khắc nhau này mà ngồi lại với nhau thì lâu ngày cũng sinh ra khắc khẩu thôi.

Sư phụ cùng đệ tử khắc khẩu nhau thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Đối với người bình thường, sư phụ chắc chắn sẽ mắng, còn đệ tử sẽ nhẫn nhịn mà quỳ nghe. Còn đối với Đại Địa chân nhân, người chắc chắn sẽ vung tay đánh Hiên Minh một trận ra trò.

Hiên Minh đóng vai trò rất lớn đối với dự tính trong tương lai của Khương Hy cho nên sẽ không để cho hắn... chết trẻ đâu.

Người khác không nói chứ Đại Địa chân nhân mà tùy tiện vung quyền thì đến lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng phải mất mấy cái mạng chứ chả đùa.

...

Rung chấn diễn ra không lâu, bất quá cũng kéo dài được một ngày trời thì mới dừng lại. Khương Hy liền thở ra một hơi nhẹ nhõm mà ngự khí xuống phía dưới.

Thực Dục Thiên trong thể nội ngay lập tức liền cấp tốc mà hấp thụ thiên địa linh khí vào trong thể nội mà khôi phục lại pháp lực.

Tin tức Đại Địa chân chân động nộ chắc chắn sẽ không truyền ra ngoại giới đâu bởi như vậy sẽ đánh đổ tam quan của rất nhiều người. Trên đời này không ai dám tin nổi một con người lại có thể khiến cho toàn Đại Lục phải rung chuyển cả.

Đáng tiếc, thực tế là có đấy, cho nên loại hình tin tức này mới đánh vỡ tam quan.

Không nói đến tin tức của Đại Địa chân nhân thì bây giờ đối với ngoại giới, Tam Đại Mạch Trúc Cơ đã toàn vẹn xuất thế rồi, thế nhân liền sôi trào không ngừng, đâu đâu cũng luôn miệng tự hỏi rằng:

“Phải chăng thịnh thế tu chân lại đến?”.

Cá nhân Khương Hy cũng cảm thấy thời đại này hẳn cũng là thịnh thế thật, bởi hắn biết Thiên Hồn Ma Mạch Trúc Cơ cũng đã xuất thế rồi.

Đồng dạng, nhiệm vụ của Dạ Ma cũng đã biến đổi rất nhiều.

Hiên Minh lên bảng, Thánh Nữ Ma Cung cũng lên bảng.

La Huyền Tử độc chiếm ngôi vương tiền thưởng nhiệm vụ Ngân Bảng đã lâu bây giờ gặp phải đối thủ.

Giá trị cho cái đầu của cả ba người bây giờ đồng dạng đều là ba trăm vạn linh thạch.

Còn Khương Hy... ừ thì vẫn heo hút một trăm vạn.

Chương 343: Bên ngoài quả nhiên phức tạp

Dựa vào ngữ khí của Nguyệt Hải Đà chủ một tháng trước, Khương Hy liền biết Dạ Ma chướng mắt với Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nhưng hắn lại không nghĩ đến Dạ Ma lại đẩy cái nhiệm vụ của hắn lên trên.

Bây giờ trên tấm ngọc bài nhận nhiệm vụ của hắn, bốn nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu chính là ám sát Tứ Đại Mạch Trúc Cơ.

Số lượng người nhận nhiệm vụ cũng mỗi lúc một tăng.

La Huyền Tử tăng, Hiên Minh tăng, Văn Đồng Quỳ Liên tăng và Khương Hy... cũng tăng.

Bất quá Khương Hy lại có cảm giác mấy sát thủ này nhận nhiệm vụ ám sát hắn tựa hồ chính là tiện đường chọn sau khi nhận ba nhiệm vụ kia.

Cảm giác rất giống với hàng khuyến mãi được tặng kèm vậy.

Một cảm giác rất khó nói nên lời, Khương Hy cũng không biết là nên cười hay nên khóc cho chính mình nữa.

Cái nhiệm vụ kia của hắn đến tận bây giờ cũng chẳng có thêm bất cứ thông tin nào mới cả, vẫn luôn luôn là một tầng sương mịt mù không rõ ràng.

Nhưng Khương Hy cũng khó mà vui nổi bởi Dạ Ma vừa phát ra một nhiệm vụ tình báo.

Đó là thu thập tình báo của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, giới hạn khen thưởng có thể lên đến hai trăm vạn linh thạch.

Kết hợp thêm với nhiệm vụ ám sát kia nữa thì hắn cũng đồng cân đồng hạng với ba người La Huyền Tử rồi đấy.

...

Khương Hy nhìn qua nhiệm vụ ám sát Văn Đồng Quỳ Liên một chút rồi truyền linh thức vào bên trong rồi xác nhận.

Trong số các nhiệm vụ ám sát từ trước đến nay Khương Hy thực thi thì nhiệm vụ ám sát Văn Đồng Quỳ Liên tuyệt đối là khó nhất, bất quá xác suất hắn bỏ mạng thì cực kỳ thấp.

Dựa theo nguồn thông tin đáng tin cậy từ Dạ Ma thì số lượng người ám sát Văn Đồng Quỳ Liên tuyệt đối không chỉ có một mình Dạ Ma mà Thập Đại Chính Phái cũng sẽ phái đệ tử của mình ra truy lùng nàng.

Chính - Ma vốn ở thế bất lưỡng lập cho nên không nhất thiết phải toàn vẹn ủy thác cho Dạ Ma làm gì, tự thân mình ra tay nhiều khi còn có nắm chắc hơn.

Cho nên so với La Huyền Tử cùng Hiên Minh thì Văn Đồng Quỳ Liên sẽ phi thường bận rộn cho mà xem. Tại Bắc Nguyên, trừ bỏ Thái Huỳnh gia chưa bày tỏ thái độ ra thì năm đại thế lực còn lại đã phát lệnh để đệ tử nội môn xuất sơn rồi.

Đoạn thời gian tới đây chắc chắn Khương Hy sẽ nhìn thấy không ít đệ tử chính phái đi đầy đường đâu.

Lại nói đến tung tích của Văn Đồng Quỳ Liên, theo tình báo mà Dạ Ma thu thập được thì cách đây hai ngày, nàng đã xuất hiện ở biên cảnh phía Tây của Đại Tinh Hoàng Triều, số lượng sát thủ ám sát nàng khi ấy là hai mươi tám.

Và hiển hiển nhiên, hai mươi tám người này đã chết hết, cho đến ngày hôm qua, nàng lại xuất hiện ở một tòa thành bậc Kim Đan cảnh của Đại Tinh, đồng dạng lại giết thêm mười sát thủ Ngân Diện, tiện thể chém luôn ba mươi hai đệ tử chính phái.

Còn ngày hôm nay thì tình báo vẫn chưa xuất hiện nên Khương Hy liền mở địa đồ ra mà suy tính một chút.

Văn Đồng Quỳ Liên xuất thân từ Cực Tây, đây hẳn là lần đầu nàng tiến nhập Bắc Nguyên nên phương hướng của nàng chắc chắn không thể nào được xác định rõ ràng.

Theo hướng di chuyển của nàng trên địa đồ thì Khương Hy nhìn ra được nàng có xu hướng đi về hướng đông nam, tức là nàng buộc phải chạy qua Tinh Sơn Thành cùng địa bàn của Thái Huỳnh gia.

Thái Huỳnh gia là thế gia, quan điểm không phân chính cũng không phân ma, cho nên chỉ cần lợi ích được cho đầy đủ, Thái Huỳnh gia sẽ tỏ thái độ thích hợp.

Giả sử như Đại Ma Thiên Cung có thể bỏ được một cái giá để Thái Huỳnh gia nhắm mắt làm ngơ thì Văn Đồng Quỳ Liên hẳn sẽ đến được Tinh Sơn Thành sớm thôi.

Xác định được phương hướng của mình, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà di chuyển.

Từ Tinh Mộc Thành đến Tinh Sơn Thành, chí ít hắn cũng phải mất đến hai ngày đường, cho nên hắn liền dứt khoát xuôi nam chặn trước nàng một đầu.

...

...

Trong khi Bắc Nguyên sôi trào đi lùng sục Thánh Nữ Ma Cung thì cũng cùng lúc đó, Tuyết Lam chính thức giáng lâm Nguyệt Hải Thành.

Gọi là giáng lâm nhưng vì Mặc Hiên thành chủ tọa trấn, Tuyết Lam cũng không thể hung hăng mà nhập thành không báo trước được.

Tuyết Lam vốn đã tiến vào địa phận của Đại Nguyệt Hoàng Triều từ ngày hôm qua nhưng vì tôn trọng Mặc Hiên nên vẫn chưa tiến vào quá sâu.

Hiện nay hắn đang ẩn thân tại phụ cận Linh Vân Trấn, đúng hơn là ở ngay trong khu rừng ngày trước Khương Hy đột phá Trúc Cơ cảnh.

Giữa lúc này, một đạo kim quang bất ngờ phóng đến trước mặt hắn mà hiện ra một con hạc giấy, thanh âm từ trong đó liền phát ra:

“Khương tiền bối, gia phụ đồng ý cho ngài nhập thành, cho mời ngài đến thủ phủ gặp mặt”.

Tuyết Lam lấy họ là Khương, cho nên người khác gọi hắn ‘Khương tiền bối’ cũng là lẽ thường tình.

Tuyết Lam mỉm cười đáp lại:

“Được, đa tạ Mặc hiền chất đã cáo tri”.

“Không dám, không dám”.Sau đó, Tuyết Lam liền tế ra phi kiếm mà bay thẳng về phía Nguyệt Hải Thành, mục tiêu Phủ Thành chủ.

Người liên lạc tự nhiên là con trai của Mặc Hiên thành chủ - Mặc Hưu, hắn năm nay vẫn là Kim Đan cảnh sơ kỳ, so với Tuyết Lam còn chênh lệch trọn vẹn đến một đại cảnh nên gọi Tuyết Lam hai chữ ‘tiền bối’ cũng không sai.

Tuyết Lam không phải đệ tử của danh môn chính phái nên sẽ không nhìn đến tuổi tác cùng thân phận, hắn xuất thân là võ tướng nên cứ nhìn thực lực mà xưng hô là được rồi.

Trong mắt Tuyết Lam, để được xưng là đạo hữu thì cảnh giới chí ít cũng phải như Thẩm Hạo là Hóa Nguyên cảnh, còn Kim Đan cảnh hậu kỳ như Lý Chấn thì cũng chỉ là phận ‘hậu bối’ mà thôi.

Tốc độ của Tuyết Lam rất nhanh, cho nên trong phút chốc, hắn đã giáng lâm đến trước Phủ Thành chủ rồi.

Thân cao thẳng tắp, mái tóc trắng xóa được buộc cao trên đầu, đôi mắt hoàng kim của Tuyết Lam phóng ra từng tia phong mang rất mãnh liệt.

Những tu sĩ được cử ra đi đón hắn cũng tái trắng hết cả mặt lại khi tiếp xúc với từng tia phong mang này.

Đến Mặc Hưu tự thân ra cũng không khác biệt là bao, Mặc Hưu vội vàng ôm quyền khom người lại hành lễ.

“Gặp qua Khương tiền bối, vãn bối là Mặc Hưu, là người vừa liên lạc với người”.

Tuyết Lam nhìn sang Mặc Hưu khẽ mỉm cười, nụ cười này nhìn tương đối ấm áp hiền hòa bất quá Mặc Hưu lại cảm thấy lạnh hết cả sống lưng.

Loại lạnh lẽo này không phải đến vì sợ mà là đến vì thời tiết.

Hiện nay đang là đầu mùa đông, Nguyệt Hải Thành đương nhiên chưa bước vào mùa tuyết rơi nhưng không khí đã có chút lạnh rồi.

Bất quá ngay khi Tuyết Lam giáng lâm đến đây, trước phủ liền xuất hiện tuyết rơi.

Tu luyện đến được Hóa Nguyên cảnh, nếu không phải tận lực áp chế thì khí tràng của cảnh giới này cũng đủ biến sắc thời tiết của một khu vực.

Tuyết Lam tu luyện hàn khí, tự nhiên thời tiết sẽ biến thành một trời tuyết rơi. Hơn nữa hắn cũng không có ý định tận lực che giấu hành tung của mình làm gì.

Tại Nguyệt Hải Thành này, trừ bỏ Mặc Hiên, Tuyết Lam hoàn toàn có thể đi ngang, tiện đường hắn cũng muốn đi gõ đầu một vài người ở đây nên phải dọa sợ bọn họ trước mới được.

Tuyết Lam thu lại nụ cười của mình rồi nhàn nhạt nói ra:

“Ta đã biết, đưa ta đi gặp Mặc thành chủ”.

Trong lòng Mặc Hưu liền khẩn trương không thôi, người này tính khí thật thất thường, hắn vội vội vàng vàng mỉm cười đáp lại:

“Vâng, vãn bối xin dẫn đường”.

Dứt lời, Mặc Hưu liền vội vàng đi trước dẫn đường cho Tuyết Lam, đồng thời không quên truyền âm cho những người khác trở về với công việc của mình.

Không bao lâu sau, Tuyết Lam cũng đã gặp được Mặc Hiên. So với mấy năm trước thì Mặc Hiên vẫn như vậy, bất quá khí tức đã trầm lắng hơn rất nhiều, lão chỉ đứng đó thôi mà như thể đó chính là trung tâm của thiên địa vậy.Tuyết Lam đã sớm biết tình huống của Mặc Hiên nên trong lòng cũng không khẩn trương mấy, trong vòng trăm năm, hắn tất có thể vượt qua được vị thành chủ này.

Tuyết Lam ôm quyền cười nói:

“Gặp qua Mặc thành chủ, tại hạ gọi Khương Tuyết Lam”.

Mặc Hiên gật nhẹ đầu, ánh mắt nhanh chóng quét đến mà quan sát Tuyết Lam một lượt, song phương chênh lệch một đại cảnh cho nên Mặc Hiên dư sức nhìn ra cốt linh hai trăm năm mươi tuổi của Tuyết Lam.

Nội tâm lão liền giật mình không thôi, phải biết thời điểm lão vào Hóa Nguyên cảnh thì cũng được năm trăm tuổi rồi, trong khi đó Tuyết Lam chỉ cần đúng một nửa thời gian của lão thôi.

Đây rốt cuộc là thiên tài phương nào đây?

Mặc Hiên mỉm cười bước xuống bục thang mà nói ra:

“Lão phu biết tình huống của tiểu tử kia, bất quá từ lúc nào hắn lại có một vị ca ca như ngươi rồi?”.

Tuyết Lam mỉm cười cười đáp lại:

“Tiểu Hy thất lạc từ nhỏ, cho đến hai năm trước mới nhận thân, tại hạ biết được đoạn thời gian tiểu Hy ở đây được Mặc thành chủ chiếu cố rất nhiều nên mới quyết định xuôi nam bái phỏng một chuyến”.

Đệ nhị nạn của Khương Hy là Gia kiếp, tức hắn có gia đình, từ nhỏ bị thất lạc cũng không phải là sai, hai năm trước hắn cùng với Tuyết Lam lập nên Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế, liên hệ so với gia thuộc còn muốn thân thuộc hơn.

Tuyết Lam lấy họ là Khương, tự nhiên cũng được xem là nhận thân. Cho nên một câu này nói ra liền được xem là lời nói thật.

Mặc Hiên mời Tuyết Lam ngồi xuống ở bên cạnh một cái cửa sổ lớn, từ chỗ này hoàn toàn có thể quan sát được hết toàn bộ khung cảnh của Tây Thành.

Mặc Hưu thì sau khi đưa Tuyết Lam đến thì vẫn chưa rời đi mà còn nán lại để phục thị đôi chút, chí ít còn cho thấy được thái độ đối với vị cường giả này.

Mặc Hiên suy ngẫm một hồi rồi nói ra:

“Tiểu tử kia năm lên tám tuổi thì được kỹ viện của Nam Thành mua về, trước đó thì lại bị bắt làm nô lệ nên lão phu cũng vô pháp tra ra thân thế. Không nghĩ đến thân thế của hắn lại lớn như vậy, chả trách Cửu Tiêu Tông lại để mắt đến”.

Tuyết Lam cười cười không nói, liên hệ với Cửu Tiêu Tông trừ Khương Hy ra thì không ai có thể biên được ba chữ ‘Bạch Dương Đỉnh’ nên Tuyết Lam cũng không nói thêm gì ở chỗ này.

Hắn nói tiếp:

“Tiểu Hy dù sao cũng sống tại đây nhiều năm cho nên có nhường cho tại hạ gửi đến Mặc thành chủ một lễ vật, xem như tạ ơn”.

Vừa dứt lời, Tuyết Lam liền lấy ra một cái hộp ngọc rồi đẩy đến trước mặt Mặc Hiên. Mặc Hiên cũng không phải cô văn quả lậu, hộp ngọc xuất hiện tự nhiên bên trong là đan dược.

Mặc Hiên từ tốn mở hộp ngọc ra xem thử là loại đan gì, dù sao lão cũng không hi vọng gì nhiều lắm, bước vào Nguyên Anh cảnh rồi thì đan dược tác động được đến lão cũng phải là Nguyên Đan chứ không phải linh đan bình thường nữa.

Hộp ngọc chỉ vừa khai mở ra một chút thôi, một mùi hương khí ngào ngạt liền tỏa ra mắt toàn gian phòng, khí tức sinh mệnh liền tỏa ra mãnh liệt, hai con ngươi Mặc Hiên liền rung động.

Đây là đan gì?

Bên trong là hai khỏa đan dược được đặt rất ngay ngắn, xung quanh còn được bao vây bởi một lớp vụ xanh ngọc rất huyền diệu.

Tuyết Lam mỉm cười nói ra:

“Đan này là Thương Thai Đan, tác dụng chính là tăng thọ nguyên, vận khí tốt một chút có thể tăng được trăm năm thọ nguyên. Đây là lễ vật của tiểu Hy, mong Mặc thành chủ không chê”.

Mặc Hiên còn biết nói gì đây, tình huống của bản thân mình thế nào lão còn không nắm chắc sao. Ngàn năm đại nạn của lão chắc chắn sẽ đến nhưng nếu có Thương Thai Đan này, đại nạn của lão... có thể được đình chỉ lại đôi chút rồi.

Mặc Hiên cũng không hoài nghi nguồn gốc của Thương Thai Đan, trong tâm trí của lão thì có lẽ là từ cái gia tộc thần bí sau lưng kia xuất ra rồi.

Tuyết Lam là ca ca của Khương Hy mà đã có tu vi Hóa Nguyên cảnh, như vậy thì trưởng bối trong nhà chắc chắn là Nguyên Anh cảnh, lấy thế lực này thì xuất hai hai khỏa đan dược tăng thọ nguyên cũng không tính là khó.

Mặc Hiên nhanh chóng đóng nắp hộp ngọc lại rồi đưa cho Mặc Hưu cất giữ, lão hướng Tuyết Lam cười nói:

“Lễ vật rất lớn, tấm lòng thành này lão phu xin nhận. Khương hiền chất không quản đường xa đến Nguyệt Hải Thành thì lão phu cũng nên tiếp đón chu đáo. Đêm nay lão phu sẽ cho người tổ chức một đại yến tiệc, mong hiền chất không chê”.

Đan dược vừa đưa, thái độ của Mặc Hiên liền đổi, đến Tuyết Lam cũng được xưng hai chữ ‘hiền chất’ rồi.

Nếu không phải đã sớm biết tính tình cương liệt mạnh bạo của Mặc Hiên thì có khi Tuyết Lam cũng bị đánh lừa bởi thái độ bây giờ ấy chứ.

Hắn nhịn không được mà cảm thán ở trong lòng.

Bên ngoài quả nhiên phức tạp.

Chương 344: Tiến đánh Thẩm gia

Tuyết Lam ở lại Phủ Thành chủ cũng được hai ngày, trong hai ngày này, hắn cùng Mặc Hiên cũng hay trò chuyện với nhau không ít, tiện thể Mặc Hiên cũng chỉ điểm cho Tuyết Lam tu hành không ít.

Tuyết Lam cũng đã có tâm đắc tu luyện Hóa Nguyên cảnh từ Khương Hy rồi bất quá tâm đắc tu luyện của Mặc Hiên lại khiến hắn để ý không thôi.

Nguyệt Hải Thành bây giờ cũng được xem là đại thành nhưng tòa thành này không có thống lĩnh quân đội, bởi thống lĩnh quân đội cũng chính là Mặc Hiên luôn rồi.

Địa vị của Mặc Hiên bây giờ tại Đại Nguyệt là quan lại thuộc Tòng Nhất Phẩm, hơn nữa lại thuộc về mạch quan võ nên lão chính thức chỉ huy quân đội cũng là chuyện bình thường.

Tuyết Lam cùng Mặc Hiên bỏ qua sự khác biệt chủng tộc cùng thể chế vương quyền thì cơ hồ chính là cùng một loại người cho nên thể ngộ cùng tâm đắc tu luyện của Mặc Hiên lại khiến Tuyết Lam kiến giải rõ ràng hơn con đường tu hành của mình.

Cũng trong thời gian này, Tuyết Lam cũng làm quen được hết toàn bộ các vị lão tổ Kim Đan cảnh của Nguyệt Hải Thành.

Nguyệt Hải Thành ngày nay đã không như ngày trước nữa, lão tổ Kim Đan cảnh đã có đến tận bảy người.

Trong đó có ba vị lão tổ nguyên bản của Tứ đại thế gia, Mặc Hưu, Thẩm Lăng Chính cùng hai vị cự đầu từ chi thế lực.

Từ sau khi Mặc Hiên đột phá Nguyên Anh cảnh thì Huyền Lâm Tự cùng Hạo Nhiên Thư Viện đã phái cường giả Kim Đan cảnh đến đây lập thiền tự cùng phân viện để truyền tín ngưỡng.

Mặc khác, Thẩm gia cũng đã xuất hiện một tu sĩ Kim Đan cảnh thứ hai là Thẩm Lăng Chính, cùng với Thẩm Hạo Hóa Nguyên cảnh nữa thì Thẩm gia giờ đây đã là đệ nhất thế gia tại Nguyệt Hải Thành rồi.

Chưa kể còn có Hiên Minh ở Thư Viện với thân phận là lục tiên sinh nữa thì viện trưởng tại Nguyệt Hải Thành cũng thường xuyên lui tới Thẩm gia để đàm đạo.

Cho nên thế của Thẩm gia đã cao thì nay lại càng cao hơn, đến Phủ Thành chủ cũng phải nhún nhường Thẩm gia ba thành.

Bất quá không biết vì lý do gì mà Thẩm gia lại không đi xâm lấn các thế lực khác, vẫn chỉ như cũ quản lý trong khu vực của mình.

Nhưng không quản vì lý do gì, ba thế gia còn lại thấy vậy liền thở phào một hơi nhẹ nhõm ở trong lòng không thôi. Mọi chuyện như cũ là tốt nhất.

Tuyết Lam nhận biết được những người này chính là nhờ vào yến tiệc mà Mặc Hiên tổ chức trong đêm đó, đồng thời lão cũng tự tay phát thư mời cho mấy vị Kim Đan cảnh kia.

Tuyết Lam cũng muốn nhìn bộ dáng của Thẩm Hạo lão thất phu trong miệng Khương Hy như thế nào, bất quá Thẩm Hạo đã tuyên bố bế tử quan nên sẽ không xuất hiện ở đây, thay vào đó là Thẩm Lăng Chính đại diện đến.

Mặc Hiên đương nhiên cũng không tuyên cáo thân phận của Tuyết Lam ra bên ngoài, chỉ có ở trước mặt người khác gọi là Khương hiền chất mà thôi.

Nhưng không biết có phải là vô tình hay cố ý nhưng ba chữ ‘Khương hiền chất’ này liền khiến cho Thẩm Lăng Chính để ý.

Theo như lão nhớ thì ‘thằng ranh’ trong miệng phụ thân hình như cũng họ Khương, chỉ là lão cũng không liên hệ nhiều đến thế, cứ xem như trùng hợp là được.

Bất quá, vào hai ngày sau cái đêm yến tiệc đó, Tuyết Lam giáng lâm đến Thẩm gia.

Một ngày này, toàn bộ khuôn viên của Thẩm gia đột nhiên có tuyết rơi, nhiệt độ xung quanh liên tục giảm không ngớt, Thẩm Lăng Chính vội vàng ngự khí lên trời cao nhìn Tuyết Lam mà nói:

“Khương... tiền bối, không biết... tiền bối đến Thẩm gia là có chuyện gì?”.

Nội tâm của lão khẩn trương không kém nhưng cũng chỉ trong chốc lát mà thôi, bởi ngay sau khi Tuyết Lam đến đây, viện trưởng của phân viện cũng đã ngự khí đến đây rồi.

Tuyết Lam nhìn qua viện trưởng một chút rồi nhàn nhạt nói:

“Viện trưởng đến chơi sao?”.

Viện trưởng là một lão nhân tương đối lớn tuổi, lưng đã có chút hơi còng lại đứng không thẳng, trên tay cầm theo một cây quải trượng chống ở trên phi kiếm cho vững người.

Lão nhìn Tuyết Lam cười đáp lại:

“Khương đạo hữu, đạo hữu đến Thẩm gia có phải mang theo uy thế hơi nhiều rồi không?”.

Viện trưởng là Kim Đan cảnh nhưng lại là đỉnh phong cảnh của Kim Đan, hơn nữa có Thư Viện chống lưng nên lão hoàn toàn có thể xưng hô một tiếng đạo hữu với Tuyết Lam được.

Tuyết Lam mỉm cười nhìn lão nói ra:

“Viện trưởng nghĩ nhiều, ta chỉ thông báo một chút mà thôi”.

Vừa dứt lời, một trận tuyết rơi liền biến đi mất dạng, lực khống chế nhanh gọn đến tài tình, sau đó, hắn liền ngự khí đáp thẳng xuống đại sảnh của Thẩm gia.

Viện trưởng cùng Thẩm Lăng Chính quay qua nhìn nhau một hồi rồi cũng ngự khí xuống bên dưới. Thẩm gia cùng Tuyết Lam không quen biết nhau, cơ hồ chỉ là bèo nước gặp nhau mà thôi.

Tuyết Lam đột nhiên ngự giá đến đây tự nhiên có vấn đề không ít.

Thẩm Lăng Chính xuống nơi liền nhanh chóng truyền âm cho Thẩm Triết mau mau đi thông tri cho Thẩm Hạo chuẩn bị tinh thần.

Mặc Hiên thành chủ đã gọi Tuyết Lam là hiền chất rồi tức đã biết chuyến viếng thăm không báo trước này của hắn, cho nên hiện tại ở Nguyệt Hải Thành này cũng chỉ có mỗi Thẩm Hạo mới có thể đối đầu được với hắn thôi.

Viện trưởng đến đây chủ yếu là trợ uy, đồng thời cũng tranh thủ kéo dài thời gian cho Thẩm Hạo xuất quan phòng trừ việc Tuyết Lam đến đây gây sự.

Tuyết Lam tiến vào trong đại sảnh của Thẩm Hạo rồi từ tốn ngồi xuống ghế dành cho khách rồi hướng Thẩm Lăng Chính nói ra:

“Ta đến đây để gặp Thẩm Hạo giải quyết chút nhân quả, các ngươi mau mau đi gọi lão ra đây”.

Giải quyết nhân quả không phải là chuyện nhỏ, đối với tu sĩ, đây chính là đại sự, Tuyết Lam đã dùng đến bốn chữ này thì cũng đại biểu cho việc Thẩm Hạo không ra thì hắn sẽ không đi.

Đến viện trưởng cũng cảm thấy chuyện này không ổn cho lắm, nhân quả là chuyện song phương, lão cũng không nguyện ý dính vào cái nhân quả kia nhưng vì thân phận của lục tiên sinh, lão cũng không thể tùy tiện rời đi được.
Thẩm Lăng Chính là người bất ngờ nhất ở đây, lão sao không rõ mấy vấn đề nhân quả của phụ thân, từ bao giờ phụ thân hắn lại có nhân quả với một nhân vật như thế này rồi.

Thẩm Lăng Chính trầm mặc một hồi rồi cẩn thận ôm quyền nói ra:

“Khương tiền bối, không biết tiền bối biết đến phụ thân từ bao giờ?”.

Tuyết Lam nhàn nhạt đáp:

“Ta chưa từng gặp Thẩm Hạo”.

Nghe vậy, viện trưởng liền cau mày lại, chưa gặp mà đã phát sinh nhân quả, tình huống này không phải là không có. Bất quá có một vài trường hợp không được tốt đẹp cho lắm mà thôi.

Đơn cử như... trả thù cho một bên thứ ba chẳng hạn.

Suy nghĩ này cũng đồng dạng xuất hiện ở trong đầu Thẩm Lăng Chính, cho nên lão liền lo lắng không thôi, kết hợp thêm với phong mang lạnh lẽo kia nữa thì xác suất trả thù cũng hề thấp chút nào.

Lão liền có chút xoắn quýt không thôi, không hiểu sao đột nhiên kẻ thù lại xuất hiện rồi. Lão nhanh chóng suy nghĩ rồi đáp lại:

“Không biết, vãn bối có thể biết gia phụ cùng tiền bối đã phát sinh qua chuyện gì được không?”.

Tuyết Lam nhìn qua Thẩm Lăng Chính một hồi, một cỗ hàn khí liền tỏa ra từ người hắn, không gian trong đại sảnh ngay lập tức liền xuất hiện lên một tầng băng trắng lạnh lẽo.

Giọng của hắn mang theo hơi trắng liền vang lên:

“Lão thất phu cậy già lên mặt đánh đệ đệ nhà ta thì thử hỏi ta có nên giáng lâm đến đây đánh lão lại một trận không?”.

Giọng nói của hắn cực kỳ lạnh lẽo, cái lạnh này đã vượt xa hàn khí thông thường quá nhiều rồi, đến viện trưởng là Kim Đan cảnh đỉnh phong cũng phải cảm thấy khó hít thở không thôi.

Trong đầu liền khẩn trương thành một đoàn.

Cường nhân, chắc chắn là một cường nhân!

Thẩm Lăng Chính cũng bị cái lạnh này dọa sợ, trên người hắn đã dần dần xuất hiện một tầng băng mỏng, toàn thân liền run rẩy vì lạnh không thôi.

Giữa lúc này, một tiếng kiếm minh bất ngờ kêu lên, một luồng kiếm quang bất ngờ quét qua, không gian băng giá này ngay lập tức liền bị chém tan.

Thân ảnh của Thẩm Hạo liền xuất hiện ở ngay ngoài sân, khí tức phát ra cực kỳ thâm trầm, không giận mà uy, xung quanh lượn lờ không biết bao nhiêu là kiếm khí.

Trên đầu còn xuất hiện hư ảnh của ba đóa liên hoa nhưng nếu nhìn kỹ thì mỗi đóa liên hoa này đều được do hư ảnh kiếm khí tụ họp lại mà tạo thành.

Tam Hoa Tụ Đỉnh.

Thẩm Hạo vừa đến liền mở ra trạng thái mạnh nhất của Liên Hoa Kim Kiếm ra, thanh âm của lão trầm ổn vang lên:

“Đạo hữu, có khúc mắc gì thì có thể tìm đến lão phu, hà tất phải ra tay với hậu bối?”.

Nghe vậy, khóe miệng Tuyết Lam liền khẽ cong lên, hắn đứng dậy khỏi ghế, uy thế của Hóa Nguyên cảnh liền thả ra mà đối kháng lên, hư ảnh lục giác tuyết hoa liền xuất hiện khắp nơi đối ứng với kiếm khí.
Hắn nhàn nhạt đáp:

“Bắt nạt Kim Đan cảnh đương nhiên không có tư vị gì nhưng lão thất phu ngươi lấy Hóa Nguyên cảnh còn dám ra tay với cả Luyện Khí cảnh thì tư vị hẳn là đặc sắc đi?”.

Lời này vừa ra, vô luận là viện trưởng, Thẩm Lăng Chính hay là Thẩm Triết trốn ở xa xa thì cũng nhịn không được mà nhìn về phía Thẩm Hạo một chút.

Bỏ qua tận hai đại cảnh để bắt nạt tu sĩ Luyện Khí cảnh, mới nghe thôi đã thấy xấu hổ rồi. Mà xấu hổ nhất đương nhiên là Thẩm Lăng Chính.

Trong đầu hắn đã chửi loạn lên một tràng rồi.

Con bà nó lão gia tử này từ khi nào lại đi bắt chẹt hậu bối Luyện Khí cảnh rồi?

Thẩm Hạo nghe vậy liền đen mặt, lão nóng tính quát lại:

“Nói bậy, lão phu từ lâu đã không ra Nguyệt Hải Thành, làm sao lại đi bắt nạt hậu bối được, ngươi đừng ngậm máu phun người”.

Viện trưởng nghe xong cũng cảm thấy có lý, Tuyết Lam là người ngoài thành, ngày hắn đến uy thế cũng không nhỏ nên ai cũng biết được.

Thẩm Hạo lập Thẩm gia cũng tiếp cận hai trăm năm, lão không ra khỏi Nguyệt Hải Thành thì làm sao lại dùng cảnh giới Hóa Nguyên cảnh đi bắt nạt Luyện Khí cảnh được.

Tuyết Lam đã sớm dự kiến Thẩm Hạo sẽ nói ra như vậy, dù sao sự kiện năm đó cũng không tính là quá lớn, lão làm sao liên hệ đến đó mà nhớ ra được.

Khóe miệng Tuyết Lam liền có chút vểnh lên, hắn lập tức nói ra thời điểm cùng địa điểm của đêm hôm đó ra cho lão nghe.

Viện trưởng mới đến nên sẽ không biết đến đoạn thời gian đó, còn Thẩm Lăng Chính khi đó lại đang bế quan, đương nhiên cũng không tường. Nhưng sau khi lão xuất quan thì đã nghe nói lại rồi.

Con ngươi lão liền có chút co rụt lại, biểu cảm này tự nhiên không qua mắt được viện trưởng. Thế là viện trưởng liền biết chuyện này là thật.

Sắc mặt lão liền... có chút hơi khó coi.

Nho Môn coi trọng tôn ti trật tự, nếu bảo thế lực nào tuân thủ chuyện cường giả không ra tay với hậu bối nhất thì câu trả lời chính là Thư Viện. Bởi quy định này chính là Thư Viện đặt ra từ hàng vạn năm trước.

Thẩm Hạo có là lão tổ của lục tiên sinh Hiên Minh đi chăng nữa thì loại hành động này tuyệt đối không thể chấp nhận được.

Nhưng vì mặt mũi của lục tiên sinh cũng như của Phu Tử, lão sẽ không đem chuyện này nói ra ngoài. Bất quá lão cũng không lựa chọn ở lại đây nữa.

Lão nhanh chóng ôm quyền hướng Thẩm Hạo nói ra:

“Thẩm đạo hữu, nếu đây đã là chuyện cá nhân thì lão phu không thể giúp được gì, đạo hữu tự giải quyết lấy vậy”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của lão liền hóa thành lưu quang mà bay trở về phân viện.

Thẩm Hạo cũng không ngăn viện trưởng rời đi, bởi vì lão đã bị những lời kia của Tuyết Lam đóng đinh tại chỗ rồi. Năm đó lão đã nghĩ là sẽ chọc ra đại họa nhưng không nghĩ đến cái đại họa này lại thật sự giáng lâm.

Lão âm trầm lại nói ra:

“Ngươi cùng tên tiểu tử đó có quan hệ gì?”.

Tuyết Lam nhìn qua Thẩm Lăng Chính rồi quay lại hướng Thẩm Hạo nhàn nhạt đáp:

“Hắn chưa nói với ngươi ta họ Khương sao?”.

“Không lẽ...”, Thẩm Hạo đột nhiên nghĩ đến cái gì đó.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu tiếp lời:

“Không sai, tiểu Hy là đệ đệ ta, hôm nay ta đến đây đương nhiên là để trả lại những gì ngày hôm ấy hắn phải chịu đựng”.

Nghe vậy, khóe miệng của Thẩm Hạo liền giật giật không thôi. Thân phận của Khương Hy lão đương nhiên biết, là trẻ mồ côi nhưng đồng thời cũng là đệ tử chân truyền Cửu Tiêu Tông.

Bất quá lại không nghĩ đến thân phận gia tộc của hắn lại cao đến vậy.

Ca ca là Hóa Nguyên cảnh thì phụ mẫu rốt cuộc có phải là Nguyên Anh hay không?

Thẩm Hạo đột nhiên cảm thấy tình huống có chút ăn không tiêu.

Lần này đúng là chọc ra đại họa thật rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau