HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 331 - Chương 335

Chương 330: Đạo đề hạch tâm

Dựa vào lượng thông tin Đà chủ cung cấp này, Khương Hy có cảm giác đằng sau chiến dịch diệt Bạch Kính gia còn có chút huyền cơ.

Loại nhiệm vụ này khiến hắn cảm thấy Dạ Ma giết người đoạt bảo, dù sao Nguyên Anh Huyết quá trân quý, coi như không hấp thụ trực tiếp được thì vẫn còn tồn tại hằng hà sa số cách để có thể hấp thu được lực lượng từ đó mà đề thăng tư chất.

Độ trân quý của Nguyên Anh Huyết thì không cần phải nhiều lời, một đời lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng chỉ có thể xuất ra được một lần Nguyên Anh Huyết mà thôi.

Và đương nhiên, cái giá để cho những lão tổ này xuất ra Nguyên Anh Huyết cực kỳ dọa người, giá trị liên thành có thể ngang ngửa với giá trị của một tòa đại thành cũng nên.

Đời trước của Khương Hy cũng từng luyện ra Nguyên Anh Huyết cho hậu bối phục dụng, đương nhiên, không có cái giá nào phải trả cả, bởi đây là trách nhiệm của tiền bối để kéo dài sự hưng thịnh của tông môn.

Nguyên Anh Huyết của Phù Linh đã được vị Nghiêm sư điệt kia phục dụng, thiên tư tăng vọt lên không tưởng, thậm chí còn có thể đột phá được cánh cửa Nguyên Anh.

Cho nên vị Nghiêm sư điệt kia dù đã sở hữu cảnh giới cao hơn Phù Linh nhưng vẫn luôn một mực cúc cung tận tụy hầu hạ một bên.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy cảm thấy có chút cảm thán, sau đó đưa hai tay lên ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ Đà chủ đã chỉ điểm”.

Đà chủ phất tay đáp:

“Không có gì, cho ngươi biết một chút cũng không sao, biết đâu về sao lại có cơ hội thì thế nào?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có hơi híp mắt lại, vị tu sĩ Kim Diện kia đã đành, đến Đà chủ cũng bóng gió một hai câu thế này thì hắn cũng nên làm rõ một chút mới được.

Hắn từ tốn nói ra:

“Đà chủ, tên của ta xuất hiện trong nhiệm vụ này là do ngài đề cử?”.

Đà chủ không phản bác, ngược lại còn gật đầu thừa nhận đáp:

“Đúng, là bản tọa đề cử, bất quá lấy thực lực cùng biểu hiện của ngươi thì đám người đó cũng sớm cho ngươi lên bảng thôi. Bản tọa căn bản chỉ thúc đẩy quá trình nhanh một chút”.

Khương Hy lắc mình một chút, thân người đã xuất hiện ở trên mái nhà rồi ngồi xuống đả tọa, hắn nói ra:

“Đã vậy thì ngay từ đầu ngài đã có ý định nhắm vào Nguyên Anh Huyết rồi đi?”.

Đà chủ lắc mình xuất hiện ở bên cạnh hắn, từ tốn ngồi xuống nhàn nhạt đáp:

“Đúng vậy, bản tính cẩn thận của ngươi bản tọa quá hiểu cho nên bản tọa không cần nhiều lời ngươi cũng sẽ mang Nguyên Anh Huyết về thôi”.

“Vậy nhỡ ta không có hậu thủ thì làm sao mang về được đây?”.

Đà chủ cười vang lên một tiếng nói ra:

“Ngươi yên tâm, thời điểm kiếm thế được phát động, bản tọa đã ở ngay phía sau hắn một trăm mét, mạng của ngươi chắc chắn được đảm bảo”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hiểu ra, trong lòng cũng cảm thấy có chút hơi tiếc khi dùng con hỏa long kia. Bất quá tiếc thì tiếc chứ hắn không hối hận, nếu Đà chủ ra tay thì có khi cái giao dịch ngày hôm nay còn phải bị đẩy lùi đi không ít đâu.

Khương Hy nói tiếp:

“Vậy mạn phép cho ta hỏi, tổng bộ rốt cuộc có ý gì với ta đây?”.

Nghe vậy, tiếng cười của Đà chủ liền im bặt, hắn quay sang nhìn Khương Hy một hồi, tâm tình khó thể nào mà xem thấu được. Không bao lâu sau, hắn nhàn nhạt đáp:

“Quả nhiên ngươi đã nhìn ra”.

Không phải ta nhìn ra, mà là các người quá lộ liễu.

Đà chủ nói tiếp:

“Thôi được rồi, ngươi đã đoán ra thì bản tọa sẽ cho người biết tường tận. Tổng bộ đang muốn đánh giá thực lực của ngươi, chỉ cần ngươi qua ải thì Kim Diện chắc chắn có một suất cho ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền giật mình nhìn sang Đà chủ. Một câu này không phải mang ý nghĩa bình thường đâu.

Tại Dạ Ma, sát thủ Kim Diện mới đích sát là người của Dạ Ma, là tinh anh chân chính của thế lực này, thậm chí lợi hại hơn thì còn có thể làm Đà chủ của một phân đà như Nguyệt Hải Đà chủ đây.

Kể cả đời trước, Khương Hy cũng không biết làm cách nào để Dạ Ma tuyển chọn ra được sát thủ Kim Diện nhưng bây giờ thì rõ rồi, Dạ Ma cơ hồ chính là đang đánh giá năng lực của hắn qua từng nhiệm vụ một.

Hắn đáp:

“Có bao nhiêu người được khảo hạch đây?”.

“Khoảng độ trăm người, nhưng xác suất thành công không đến mười người đâu”, Đà chủ nhàn nhạt đáp.

Khương Hy hỏi tiếp:

“Ta có tài cán gì để tổng bộ phải nhìn đây?”.

Đà chủ hừ một tiếng, tựa hồ cũng không thích nhìn thấy hắn khiêm tốn thế này. Trên thực tế, hắn cũng không phải khiêm tốn, đây chỉ là một cách để dò hỏi mà thôi.

Đà chủ nói:
“Không nói đến thiên phú, chỉ riêng nghệ thuật ám sát của ngươi thôi cũng đủ khiến cho tổng bộ hứng thú rồi.

Bản tọa tin tưởng từ nhiệm vụ vừa rồi ngươi cũng hiểu, rất ít người ở Dạ Ma hiểu được hai chữ ám sát này nhưng ngươi là ngoại lệ.

Chỉ cần ngươi qua ải, ngươi cùng bản toạ chính là đồng sự”.

Khương Hy suy nghĩ một hồi rồi nói ra:

“Vậy ta có thể biết ải đó là gì không?”.

Đà chủ nhìn hắn như một thằng ngốc mà đáp:

“Đương nhiên bản toạ không thể nói rồi nhưng bản toạ có thể cho ngươi biết một chút phong thanh”.

Khương Hy có chút câm lặng nhìn vị Đà chủ bấy lâu nay của mình.

Không thể nói nhưng có thể nói một chút, nhìn ở góc độ nào hắn cũng có cảm giác vị Đà chủ này có chút phẫn hận không thể nói toạc ra cho hắn biết đấy.

Bất quá hắn sẽ không nói điều này ra ngoài, vì Đà chủ này có chút hơi tà môn, hắn sợ vạ miệng một cái là ăn đắng ngay.

Hắn vẫn không quên trình độ miệng quạ của hắn đâu.

Đà chủ không thấy hắn đáp, hiển nhiên liền nghĩ đến hắn đang đợi nói tiếp nên Đà chủ cũng không vòng vo nữa mà vào thẳng vấn đề:

“Nhiệm vụ ám sát La Huyền Tử cũng ban bố được hơn hai năm rồi, bất quá ngươi dường như không có hứng thú đi?”.

Khương Hy đáp:

“Quá xa, ta hiện tại chưa muốn rời Bắc Nguyên”.

Nghe vậy, Đà chủ liền thở ra một hơi tiếc nuối nói ra:

“Ra vậy, thật đáng tiếc, ta còn đang định bảo ngươi đi giết Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ đây”.

Lời vừa ra, Khương Hy liền giật mình. Thật sự ra được Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ rồi?

Hắn vội vàng nói:

“Trên đời này có người đạt được sao?”.

Đà chủ có chút ngạc nhiên, sao đột nhiên tên tiểu tử này lại có hứng thú rồi? Bất quá như vậy cũng tốt.

Hắn đáp:

“Thông tin chưa lan ra nhưng khoảng một tháng nữa sẽ có nhiệm vụ chính thức thôi, bản tọa thông báo trước cho ngươi để ngươi chuẩn bị trước, nhanh tay cướp đoạt con mồi.

Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ thế hệ này tên là Hiên Minh, là học sinh thứ sáu của Phu Tử, cảnh giới hiện tại là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Ngũ Kiều.
Bất quá theo thông tin bản tọa thu thập được thì nửa tháng trước hắn đã bế quan, thời điểm xuất hiện kế tiếp có lẽ đã đột phá đến Hợp Lục Kiều như ngươi rồi”.

Khương Hy nghe xong liền nhẹ gật đầu, còn trong lòng thì thở ra một hơi nhẹ nhõm, quả nhiên Hiên Minh nghe theo lời khuyên của hắn, Phu Tử rốt cuộc cũng chịu nhận làm học sinh.

Ngạc nhiên hơn là Hiên Minh lại thật sự đạt được Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ, mặc dù đã được dự đoán trước nhưng ngạc nhiên thì vẫn là ngạc nhiên thôi.

Nếu nói Tam Đại Mạch Trúc Cơ được biểu thị như thế nào thì có thể hiểu như sau:

Thiên Mạch Trúc Cơ về cơ bản chính là ăn may, người nào may thì gặp phải nó, còn không thì thôi. Thiên Mạch không liên quan đến căn cơ hay thiên phú gì cả, chỉ cần đạt được Thiên Mạch thì nó sẽ giúp tu sĩ gột rửa kinh mạch toàn thân mà đề thăng tư chất thôi.

Địa Mạch Trúc Cơ lại đáng sợ hơn bởi nó trực tiếp liên quan đến thiên phú. Thiên phú càng cao thì số Luân đạt được sẽ càng nhiều. Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ chính là thiên phú tối đỉnh toàn thiên hạ.

Nhân Mạch Trúc Cơ thì có chút thực tế hơn bởi ai cũng có thể đạt được, bất quá Nhân Mạch Trúc Cơ đòi hỏi nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực. Không một Mười Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nào lại ngồi không mà đạt được cả.

Tất cả đều phải hi sinh thời gian tu luyện của mình để đi mở rộng nhân mạch cùng lấy sự tin tưởng và ngưỡng vọng của người khác.

Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ lại càng khủng hơn bởi nỗ lực bọn họ bỏ ra quá nhiều. Những người đạt đến được cái trình độ này trong quá khứ chí ít cũng phải mất hai mươi năm mới vào được Trúc Cơ cảnh, và đây là trong trường hợp thiên phú cao.

Hiển nhiên, hai mươi năm đó chính là công sức của Phu Tử đương thời, còn tiền nhân thì có khi còn nhiều hơn con số đó nữa kia.

Phu Tử của đời trước còn mất đến tận bốn mươi năm mà trình độ đạt đến cũng chỉ là Chín Mươi Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ mà thôi.

Như vậy thôi cũng đủ biết được thế hệ hoàng kim đáng sợ đến mức nào.

Khương Hy chỉ mất tám năm để thành tựu Trúc Cơ là do xuất phát điểm của hắn cao dọa người, nền tảng vừa tốt, công pháp vừa cao giai, có Nguyệt Hải tam nhân danh chấn hơn trăm vạn dân làm chỗ dựa.

Cho nên hắn mới có thể rút ngắn được rất rất nhiều thời gian để mở rộng nhân mạch của bản thân.

Trong Tam Đại Mạch Trúc Cơ, Nhân Mạch Trúc Cơ mới thực sự biểu lộ ra được cái gì gọi là cần cù bù thiên chất.

Quay lại Hiên Minh, hắn đạt được Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ cũng đủ cho thấy một mình thiên phú của Đại Địa chi thể kinh khủng đến mức nào rồi.

Khương Hy là người hiểu rõ tư chất của Hiên Minh nhất, chỉ có tam tạp linh căn, ngộ tính cũng không phải tệ nhưng chắc chắn không phải hạng quái vật như Cổ Linh Môn chủ.

Hiên Minh cũng có chút thông minh nhưng loại thông minh này đặt tại Thư Viện cũng không tính là quá nổi bật. Cho nên Khương Hy liền hiểu Đại Địa chi thể nó ‘cân’ hết mọi thứ cho hắn rồi.

Bất quá trong lòng Khương Hy cũng có chút vui, chí ít Hiên Minh không làm ô danh của Đại Địa chi thể, nếu không để vị kia biết được thể chất của hắn thì thể nào cũng treo lên đánh một trận.

...

Khương Hy trầm mặc một hồi rất lâu rồi nói:

“Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ cũng được, bất quá... ta cũng không có ý định đến Thư Viện tìm ngược đâu”.

Nói đùa, Hiên Minh đã bế quan thì ít nhất trong một tháng nữa mới xuất quan, coi như hắn đến trước thì thế nào, mấy đại lão của Thư Viện sẽ để yên được chắc.

Mà bản thân hắn chỉ cần tới gần Thần Cơ lão nhân ba trăm dặm thôi là sẽ bị phát hiện ngay chứ đừng nói là những tu sĩ khác.

Xét về độ an toàn thì Hiên Minh còn an toàn nhiều gấp mấy lần so với La Huyền Tử. Mà theo như lời của Đà chủ thì có lẽ hắn cũng không biết đến sự tồn tại của Đại Địa chi thể đi.

Khương Hy hiểu cái thể chất này nên cũng không điên đi tìm ngược, dù sao hắn cùng Hiên Minh trong tâm trí chính là cùng một thuyền, có điên mới tự đi đục cái thuyền này, ảnh hưởng đến tính toán tương lai của hắn.

Đà chủ nghe vậy liền thở dài một hơi, xác thực là vậy, tu sĩ khác có thể không biết nhưng hắn sao không nhìn ra được Khương Hy có ẩn tàng gì.

Trong thâm tâm của hắn, Khương Hy phần cao là đệ tử của đại tông môn cho nên chắc chắn đã từng nghe qua phong thanh danh tiếng của Thần Cơ chân nhân rồi.

Đám sát thủ Ngân Diện chỉ cần bước vào cảnh nội Đại Nguyệt Hoàng Triều thôi là sẽ bị âm thầm tóm lại rồi giải quyết ngay.

Về phần Khương Hy, hắn đại khái cũng hiểu được ngụ ý của cái ải này, chính là đi ám sát thiên kiêu của các đại tông môn.

Dạ Ma không đơn thuần chỉ là khảo hạch hắn làm sát thủ Kim Diện mà còn muốn chân chính mời hắn vào hạch tâm của thế lực.

Cho nên Dạ Ma không quản hắn thuộc thế lực nào, chỉ cần ra tay hạ sát thiên kiêu thành công là sẽ kéo hắn xuống nước ngay.

Kiểu như nếu hắn phản bội thì thông tin hắn giết thiên kiêu kia sẽ bị tuồn ra cho tông môn đó, đến lúc đó hắn sống không nổi.

Nếu hắn đồng ý làm hạch tâm thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả, nhiều lắm là trong người lại có thêm một đạo cấm chế bậc Nguyên Anh cảnh nữa đi.

Nói chung nước của Dạ Ma rất sâu, hắn còn có chút hơi ngại khi thâm nhập sâu vào thế lực này đây.

Đà chủ cũng cảm thấy Khương Hy có chút cẩn thận quá nên con đường thành sát thủ Kim Diện sẽ cực kỳ dài.

Suy ngẫm một hồi rất lâu, hắn liền quyết định một sự việc tương đối oanh động, hắn nghiêm túc nói:

“Đã ngươi không muốn rời khỏi Bắc Nguyên thì bản tọa sẽ cho ngươi một đề nghị khác. Ngươi đã nghe qua Ma Đạo rồi chứ?”.

Chương 331: Thiên Hồn Ma Mạch Trúc Cơ

Khương Hy còn đang nghĩ Đà chủ sẽ đưa ra đề nghị Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, dù sao hắn đã là chính chủ thì sẽ có trăm phương nghìn kế để giả chết thôi nhưng không ngờ rằng, lời đề nghị của Đà chủ lại dọa người đến vậy.

Dạ Ma thì hắn cũng chỉ mới đọc qua mà thôi nhưng đại đa số là có liên quan đến đại chiến hai ngàn năm trước, còn tình huống của Ma Đạo nhất mạch thế nào thì hắn khó mà tường tận rõ được.

Hắn liền ôm quyền nói ra:

“Mong được Đà chủ giải đáp”.

Đà chủ gật đầu, sau đó hắn đưa tay phất nhẹ lên một cái, một lớp màn chắn vô hình liền hiện ra mà bao phủ cả hai người lại.

Loại thông tin này quá dọa người, thậm chí so với bí văn còn muốn bí mật hơn nên Đà chủ phải làm ra hành động này rồi.

Đà chủ nghiêm túc nói:

“Thành thật với ngươi, bản tọa coi trọng tư chất của ngươi, Dạ Ma những năm này đã mất dần đi cái gốc của một sát thủ rồi, cho nên nếu ngươi trở thành hạch tâm, cái gốc này liền sẽ do ngươi cầm lấy.

Các vị Ngọc Diện trưởng lão bế quan quanh năm không hỏi tình hình của Dạ Ma nhưng từ lâu cũng đã không vừa ý với tình huống như bây giờ rồi.

Chỉ cần ngươi mang lại được cái gốc của sát thủ, những vị trưởng lão kia không khéo lại cho ngươi một hồi cơ duyên”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút nhíu mày lại, loại cơ duyên trong lời Đà chủ hẳn là Nguyên Anh Huyết đi, may mắn hơn thì có lẽ sẽ được những trưởng lão này nhận làm đồ đệ chẳng hạn.

Người khác cảm thấy bái Nguyên Anh cảnh làm sư phụ là một sự kiện cực kỳ trọng đại nhưng trong mắt Khương Hy thì không.

Hắn cũng từng là lão tổ Nguyên Anh cảnh đấy, bất quá chỉ mới là nửa đầu Nguyên Anh mà thôi. Nếu để hắn phải bái làm sư phụ, vậy thì người đó ít nhất phải như Thương Nguyên, đỉnh cao Nguyên Anh cảnh.

Cùng là Nguyên Anh cảnh nhưng đỉnh cao cảnh lại như một phương thế giới hoàn toàn khác biệt, vô luận là thực lực hay cảm ngộ đại đạo thì tuyệt đối gấp trăm, gấp ngàn lần cấp bậc Định Thần cảnh như Phù Linh.

Khương Hy ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ Đà chủ đã coi trọng, ta sẽ cân nhắc chuyện này”.

Đà chủ gật nhẹ đầu, sau đó liền mở miệng nói tiếp:

“Ngươi có lẽ đã xem qua thông tin về Ma Đạo nhất mạch tại Nguyệt Hải phân đà rồi nhưng lượng thông tin sẽ rất rời rạc, bây giờ bản tọa sẽ giải thích kỹ cho ngươi.

Ma Đạo nhất mạch có tổng cộng năm đại tông môn, thường gọi là Ngũ Đại Ma Đạo, phân biệt là Huyết Sát Thần Giáo, Đại Ma Thiên Cung, Địa Ngục Cốt Điện, Sâm La Quỷ Môn cùng Hợp Hoan Minh Tông.

Tương tự như Thần Điện của Bắc Nguyên hay Thư Viện của Đông Vực, Ngũ Đại Ma Đạo cũng có tên gọi tắt của mình, theo thứ tự là Huyết Giáo, Ma Cung, Cốt Điện, Quỷ Môn cùng Hoan Tông.

Ngũ Đại Ma Đạo danh chấn Cực Tây Huyền Đô Đại Lục, thế lực của bọn họ rất mạnh, so với các đại tông môn của chính phái còn muốn mạnh hơn.

Hơn nữa, Ngũ Đại Ma Đạo hơn Thập Đại Chính Phái ở một điểm, đó là bọn họ rất đoàn kết, năm đại tông môn cùng tiến cùng lùi.

Nếu đại chiến Chính - Ma một lần nữa lại nổ ra, Ma Đạo chắc chắn sẽ giành trước tiên cơ, trận đầu chính phái nhất địch sẽ gặp tổn hại cực kỳ thảm trọng.

Bất quá chuyện này có thể còn lâu mới xảy ra nên bản tọa sẽ không đề cập nhiều với ngươi. Lấy cấp bậc của ngươi hiện tại thì bản tọa sẽ nói cho ngươi biết thiên kiêu của Ma Đạo thế hệ này”.

Khương Hy cảm thấy có chút hơi choáng, Ma Đạo nhất mạch hắn đã sớm biết là có năm nhà, hơn nữa cũng biết tên nhưng chỉ là tên gọi tắt mà thôi.

Đây là lần đầu hắn nghe thấy tên đầy đủ của Ngũ Đại Ma Đạo, quả nhiên tên nghe cực kỳ kêu, mới nghe thôi cũng đã thấy cường đại rồi.

Chả trách hai ngàn năm trước Ma Đạo chỉ lấy năm nhà mà có thể đánh cho Thập Đại Chính Phái bung bét hết cả ra.

Đương nhiên trong quá trình giải thích này của Đà chủ thì hắn sẽ không can thiệp bởi chính bản thân hắn cũng có chút hứng thú với thiên kiêu của Ma Đạo đời này.

“Thập Đại Chính Phái mỗi đời sẽ có Thập Đại Thiên Kiêu, mỗi người đến từ mỗi môn phái, là đệ tử xuất sắc nhất trong cùng thế hệ tông môn, tiền đồ vô lượng, nếu an toàn tu luyện đi đến cuối cùng thì có thể sẽ là tông chủ, môn chủ của đời kế tiếp.

Đối ứng với Thập Đại Thiên Kiêu tự nhiên là Thập Ma của Ma Đạo. Thập Ma là tập hợp năm vị Thánh Tử cùng năm vị Thánh Nữ đến từ Ngũ Đại Ma Đạo, mỗi nhà một nam một nữ, tập hợp lại mà thành Thập Ma.

Đương nhiên thực lực của Thập Ma cũng không phải đồng đều như Thập Đại Thiên Kiêu, phân biệt thứ tự trong Thập Ma rất rõ ràng.

Thi thoảng ngươi sẽ thấy cùng tông môn nhưng Thánh Tử hạng nhất mà Thánh Nữ hạng mười cũng không phải là chuyện gì quá kỳ lạ đâu.

Hiện tại toàn chính phái vẫn chưa chọn ra Thập Đại Thiên Kiêu của đời này nhưng Ma Đạo đã tìm ra được phân nửa Thập Ma rồi.

Nếu ngươi chưa muốn rời khỏi Bắc Nguyên thì bản tọa đề nghị ngươi một mục tiêu mới, chính là một trong Thập Ma này”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hít vào một hơi thật sâu, Thập Đại Thiên Kiêu hắn biết, trong thời đại của Phù Linh thì Thập Đại Thiên Kiêu chính là thập đại tông chủ của Thập Đại Chính Phái hiện nay đây.

Còn thế hệ này thì hắn chưa từng nghe qua, bất quá La Huyền Tử cùng Hiên Minh chắc chắn sẽ thượng vị rồi, những tông môn khác vẫn còn ẩn tàng rất sâu, chí ít phải đợi đến sự kiện kia thì mới rõ mười mươi được.

Đà chủ chọn rất khéo, không chọn chính phái làm mục tiêu, vậy thì chọn ma đạo làm mục tiêu. Thập Ma... nghe cũng không đến nỗi tệ.Bất quá...

“Ý của Đà chủ là một trong Thập Ma đang ở Bắc Nguyên?”, Khương Hy hỏi.

Đà chủ gật nhẹ đầu đáp:

“Đúng vậy, cách đây một năm, Thánh Nữ của Ma Cung đã rời Cực Tây tiến về Bắc Nguyên, thông tin này trước mắt chỉ có cao tầng của Dạ Ma cùng Quan Nhân Các biết.

Trong một tháng nữa chắc chắn sẽ ban nhiệm vụ chính thức, trước đó ngươi cứ từ tốn chuẩn bị là được. Thế nào, có chấp nhận không?”.

Khương Hy trầm mặc lại, đề nghị này tính ra cũng không tồi, hắn hiện tại hoạt động chủ yếu là địa bàn của chính phái, ra tay với người của chính phái tự nhiên không ổn.

Ngược lại ra tay với người của Ma Đạo lại có thể giải quyết được tình huống này. Cách biệt một cái vực lớn như vậy thì coi như Thánh Nữ Ma Cung chết ở Bắc Nguyên thì Ma Cung ở Cực Tây hẳn cũng sẽ khó tra ra gì đi.

Một đoạn thời gian sau, Khương Hy liền gật nhẹ đầu đáp lại:

“Được, ta sẽ tiếp nhận nhiệm vụ này, bất quá ngài có thể cho ta... biết thêm chút thông tin được không?”.

“Được voi còn đòi tiên?”, Đà chủ hạ giọng.

Khương Hy khẽ cười một tiếng nói ra, tựa hồ cũng không để ý ngữ khí của Đà chủ lắm.

“Đà chủ, ngài đã coi trọng ta thì nên coi trọng tới cùng nha. Ta dù sao cũng là Phù sư, không có chuẩn bị kỹ càng thì rất khó chắc chắn lấy mạng người khác được”.

“Có đạo lý”, Đà chủ ngẫm nghĩ một chút rồi đáp.

Sau đó lão nói tiếp:

“Được, nhưng chuyện này không được nói với ai đâu đấy”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, hắn đã thề với thiên đạo rồi thì còn hơi đâu nghĩ đến chuyện nói với ai. Ngược lại Đà chủ bảo chuyện cửa ải là bí mật mà để lộ ra cho hắn gần hết rồi, đến cả thông tin hiếm hoi về Ngũ Đại Ma Đạo cũng tuồn ra không kém.

Hắn thật không rõ vị Đà chủ này là người không kín miệng hay đang cố tình thử hắn nữa.

Bất quá, hẳn là vế đầu đi, sử dụng cả Ma Đạo để thử thì có chút hơi khoa trương rồi. Mà đáng bất ngờ nhất là Dạ Ma vậy mà lại nắm được nhiều thông tin về Cực Tây như vậy.

Nếu tiến vào hạch tâm của Dạ Ma, có khi nào hắn có thể đi Cực Tây được không đây.

Chuyện này đúng thật là có chút kích thích người mà.

Thanh âm của Đà chủ vẫn cứ tiếp tục vang ra:“Thánh Nữ Ma Cung đời này gọi là Văn Đồng Quỳ Liên, tu vi là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Bát Kiều. Luận về thứ hạng trong Thập Ma thì nàng xếp thứ hai, đứng sau Thánh Tử của Huyết Sát Thần Giáo nhưng luận về thiên phú, nàng là người có thiên phú cao nhất trong hai ngàn năm qua của Ma Đạo nhất mạch.

Và đương nhiên, Trúc Cơ của nàng cũng là Đại Mạch”.

Khương Hy nghe xong liền có chút hơi chuyển mắt, không biết đang nghĩ gì, hắn nói:

“Không lẽ là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ?”.

Đà chủ lắc đầu đáp lại:

“Đừng nhắc đến Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ ở đây, người này phẩm hạnh cũng không kém Phu Tử năm xưa đâu, một thân công phu lẩn trốn độc bộ thiên hạ.

Cao tầng của Dạ Ma bây giờ còn đang phiền muộn không tìm ra được danh tính của người này, đại tiên sinh của Thư Viện còn đích thân xuất mã đi tìm nhưng mấy năm rồi vẫn chưa có chút thông tin nào”.

Cái này có đang tính là khen ta không?

Khương Hy tự hỏi, hắn cũng có chút bất ngờ là Dạ Ma vậy mà lại đi so sánh hắn với Chu Phu Tử đấy.

Phẩm hạnh của Phu Tử thế nào Khương Hy đương nhiên biết, năm xưa sau khi đột phá Trúc Cơ cảnh thành công thì Phu Tử một mực trốn khỏi tai mắt của Dạ Ma cùng Quan Nhân Các rất lâu.

Chu gia của Thư Viện có thế rất lớn nhưng Phu Tử lại xuất thân từ chi thứ của dòng họ này. Mâu thuẫn của dòng chính cùng chi thứ ở đâu cũng có, đại thế gia như Chu gia lại càng có, hơn nữa mâu thuẫn cũng rất căng thẳng.

Phu Tử năm đó không nguyện thành dòng chính, cũng không nguyện bị Dạ Ma truy sát nên đã cải trang thành một nông phu bình thường sống ở phụ cận Thư Viện.

Sau khi đột phá Kim Đan cảnh thì Phu Tử mới hiện thân trở về Thư Viện, đồng thời cũng không biết vì lý do gì mà trở thành dòng chính của Chu gia.

Bất quá khi thế nhân biết Phu Tử vẫn luôn một mực trốn ở ngay dưới mí mắt Thư Viện thì ngay lập tức Thư Viện liền trở thành chuyện cười của tu chân giới.

Quả nhiên nơi nguy hiểm nhất vẫn là nơi an toàn nhất, đạo lý này lúc nào cũng không sai.

Về phần Khương Hy, đừng nói là Kim Đan cảnh, hắn còn đang định ẩn danh đến tận Nguyên Anh cảnh đây.

Nguyên Anh cảnh có mạnh có yếu nhưng chỉ cần là Nguyên Anh cảnh thì đã có thể đi ngang thiên hạ không cần lo sợ này nọ rồi.

Hắn hướng Đà chủ nói:

“Theo ta hiểu được thì tối đỉnh Tam Đại Mạch Trúc Cơ trừ Nhân Mạch ra, mỗi thế chỉ xuất hiện một người, nếu Thánh Nữ Ma Cung là người có thiên phú cao nhất và cũng là Đại Mạch thì chứng tỏ ngoài Tam Đại Mạch này vẫn còn Mạch khác”.

Khương Hy chắc chắn không nghĩ đến cảnh Ngũ Đại Ma Đạo lụn bại đến mức thiên phú cao nhất hai ngàn năm qua lại không đạt đến tầng cấp đỉnh được.

Bởi hắn đã dò hỏi Chiêu Hồng Nan một lần, hắn biết Ma Đạo bây giờ đã hồi phục nguyên khí từ trận chiến năm đó, thế lực không những mạnh mà còn mở rộng ra liên tục.

Đến độ tín ngưỡng mạnh như Tế Đình còn phải co mình vào tổ đình để tránh bị diệt vong.

Đà chủ nghe vậy liền cười vang một tiếng đáp lại:

“Ngươi rất thông minh, đúng vậy, trên đời này không phải chỉ có Tam Đại Mạch Trúc Cơ, trên thực tế phải gọi là Tứ Đại Mạch Trúc Cơ mới đúng.

Mạch còn lại có tên là Ma Mạch Trúc Cơ, đây là mạch mà đại đa số tu sĩ của Ma Đạo tu hành.

Ma Mạch Trúc Cơ cũng có chút tương tự với Địa Mạch Trúc Cơ, cần phải thâm nhập vào trọc địa u hồn để ngưng Mạch thành tựu Trúc Cơ.

Thiên Mạch chỉ có duy nhất một mạch nên bản tọa không đề cập, Địa Mạch dùng Luân làm đơn vị, lấy Thập Luân làm tối cao, Nhân Mạch dùng Dân Chúng làm chủ, lấy Trăm Vạn Dân Chúng làm tối đỉnh.

Vậy thì Ma Mạch lấy Hồn làm đơn vị, Thiên Hồn Ma Mạch Trúc Cơ chính là tồn tại ngang ngửa với Thiên Mạch Trúc Cơ.

Thánh Nữ Ma Cung chính là người duy nhất trong hai ngàn năm đạt được cái tình trạng này”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hít vào trong lòng một hơi thật sâu, đây là lần đầu hắn biết đến sự tồn tại của Mạch thứ tư và đáng sợ hơn là mục tiêu của hắn lại đạt đến trình độ tối đỉnh của cái Mạch này.

Khương Hy có cảm giác thế hệ này của hắn... không khéo lại là một thế hệ hoàng kim khác cũng không chừng.

Bởi toàn bộ Tứ Đại Mạch Trúc Cơ đã hoàn toàn xuất thế.

Mặt khác, Ma Đạo dường như không yên phận co ro tại Cực Tây nữa rồi.

Chương 332: Tân tấn Nhân Phù

Một ngày này có chút hơi mệt mỏi, Khương Hy cũng không nghĩ trong vẻn vẹn nửa ngày hắn lại tiếp nhận đến nhiều thứ như vậy.

Thủy Nguyên Dịch, băng tủy hai ngàn năm, cửa ải hạch tâm của Dạ Ma, Hiên Minh đạt Thập Luân Địa Mạch Trúc Cơ, sự tồn tại của Ma Mạch Trúc Cơ cùng với tình huống của Ma Đạo nhất mạch.

Tin nào tin nấy đều là đại sự cả, hắn không mệt mỏi không được nhưng nhiều hơn vẫn là hưng phấn, hắn là một người có ham muốn tri thức rất mạnh, biết được nhiều chuyện bí mật như thế này há lại không cao hứng.

Sau khi Đà chủ cáo tri cho hắn thêm một chút thông tin tình báo xong thì cũng không nán lại lâu nữa nên đã lựa chọn việc ly khai trở về Nguyệt Hải Thành.

Đồng thời Đà chủ cũng không quên chúc hắn một câu may mắn.

Khương Hy cảm thấy vị Đà chủ này của hắn thật sự rất kỳ hoa, so với Tuyết Lam thì còn muốn kỳ hoa hơn.

Nếu không phải biết Đà chủ là một người giết người như ngóe thì hắn hắn đã sớm nghĩ Đà chủ là một tiền bối gần gũi rồi.

Bất quá Khương Hy lại quên mất một chuyện, biểu hiện của Đà chủ thế này cơ hồ chỉ xuất hiện khi nói chuyện với hắn mà thôi. Đây cũng là do thực lực mà hắn biểu hiện ra.

Nếu hắn không có cái nền tảng này gia trì thì còn lâu Đà chủ mới để mắt đến chứ đừng nói là cười tươi nói chuyện như bây giờ.

Đến cả thông tin tuyệt mật cỡ Thánh Nữ Ma Cung còn dám tuồn cho hắn thì cũng đủ biết vị Đà chủ này coi trọng hắn biết bao nhiêu.

Chỉ là Khương Hy không ngây thơ chân chất đến thế, Đà chủ sống bao lâu rồi hắn không biết nhưng đảm bảo đã thành tinh.

Đà chủ chắc chắn có chuyện gì đó cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của hắn trong tương lai. Lấy quy củ của Dạ Ma thì Đà chủ chắc chắn sẽ không dám tra ra hắn là ai đâu nhưng nếu hắn trở thành hạch tâm thì lại khác.

Đà chủ không cần tra thì cũng có thể tự do liên lạc với hắn mà thực hiện nốt cái nhân tình còn lại kia.

Nhân tình là một thứ không nên đưa tùy tiện, Khương Hy ở đời này ngoại trừ vị Đà chủ này thì hắn cũng không nợ nhân tình của ai cả, đương nhiên không tính lấy Mặc Hiên ở đây.

Hắn biết Mặc thành chủ còn có tính toán khác nên sẽ không được tính là nhân tình.

Chính vì hai chữ ‘nhân tình’ nguy hiểm nên Khương Hy mới nhất quyết ném Nguyên Anh Huyết cho Đà chủ để xóa đi một cái nhân tình.

Cái nhân tình còn lại hắn sẽ tìm thời cơ thích hợp để trả lại, hắn không dám để cho vị Đà chủ này chủ động tìm đến hắn đòi đâu.

...

Nguyệt Hải Đà chủ rời đi, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi ở trong lòng, nói chuyện với vị Đà chủ này cũng căng thẳng không kém, hắn từ nãy đến giờ ngoại trừ tìm hiểu thông tin ra thì còn lo Đà chủ phát hiện ra cấm chế bị mất.

Nhưng may mắn là Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ bậc tiểu thành lại đủ sức che giấu được con mắt của tu sĩ Kim Đan cảnh, nếu không hắn đã sớm ăn thêm một cái cấm chế cường đại hơn nữa rồi.

Hiện tại hắn còn yếu nên những chuyện cần giải quyết trong tương lai thì hãy để tương lai rồi tính, còn bây giờ thì trước mắt cứ tập trung vào nâng cao tu vi cùng thực lực tự thân đã.

Khương Hy đưa linh thức vào thể nội của mình, kiểm tra xem tình huống thương thế như thế nào.

Xác nhận được đã khỏi tám phần rồi thì hắn mới nhẹ thở ra một hơi. Sau đó liền bước ra một bước mà tiêu thất đi.

Nơi này đã nán lại đủ lâu rồi, không thể ở lâu nữa, hắn phải nhanh rời đi thôi.

...

...

Như dự định, ngày hôm sau, tin tức của Dạ Ma truyền đi khắp toàn bộ các vực của Đại Lục bởi sự kiện đêm qua quá oanh động.

Dạ Ma tồn tại đã lâu nên quy củ của Dạ Ma cũng không phải là chuyện gì hiếm lạ nữa, cho nên mấy ngàn năm này chẳng có thế lực nào dám vi phạm cái quy củ đó.

Nào ngờ Bạch Kính gia lại phạm phải, kết quả liền bị Dạ Ma dùng thế lôi đình nhổ tận gốc, tận gốc ở đây chính là cả chi thứ cũng bị ám sát không chừa một ai.

Đương nhiên người thực hiện nhiệm vụ này không phải nhóm người của Khương Hy rồi mà là một nhóm khác toàn tu sĩ cấp thấp hơn.

Khương Hy biết Bạch Kính gia bị diệt là vì cầm bảo vật Nguyên Anh Huyết nên hắn liền hiểu cái thông tin bị truyền đi này đã bị Dạ Ma động tay động chân rồi.

Quả nhiên đại thế lực có khác, muốn cho thế nhân biết cái gì thì cho, không quản sự thật trong đó có bao nhiêu phần.

Khương Hy có kinh nghiệm của đời trước nên hắn hiểu mấy lời đồn thổi trong thiên hạ rất khó mà xác nhận được thực hư ra sao. Nếu nói nơi nào có thông tin chính xác thì trước mắt chỉ có nội bộ Dạ Ma cùng Quan Nhân Các mà thôi.Đương nhiên, Khương Hy cũng có một nguồn riêng là từ Nhân Võng của mình. Bất quá Nhân Võng của hắn trước mắt còn chưa ổn định, thành viên hạch tâm về cơ bản đều đang tập trung vào việc tu luyện hơn là thu thập thông tin.

Cho nên trước mắt hắn thu thập thông tin còn phải thông qua xác nhận nhiều mặt để chứng thực. Bởi Võng Phù còn chưa đến mức xác nhận được đúng sai.

Xác nhận nhiều mặt có thể hiểu như thế này, cùng một loại thông tin muốn tìm hiểu thì hắn trực tiếp giao cho mười người khác nhau, nếu cả mười người này thông báo lại cùng một tin thì hắn xác nhận là đúng.

Nếu có người cố ý báo sai thì hắn sẽ trực tiếp kích phát Võng Phù mà giết chết ngay tại chỗ.

Cách làm này nhìn qua thì rất ổn nhưng vẫn tồn tại rủi ro, đơn cử như mười người đó có quen biết thì sẽ thông báo lẫn nhau mà cộng đồng báo sai.

Bất quá Khương Hy đã tính đến từ trước nên nhiệm vụ được giao ra cũng không phải có mười người đi làm.

Hắn sẽ âm thầm điều động thêm một trăm người nữa đi giám thị mười người này. Đồng thời cũng tiện đường xác nhận chéo với nhau xem những người giám thị này có vấn đề luôn không.

Nếu có thì hắn cũng không ngại một tay tiễn kẻ đó đi sang thế giới bên kia đâu.

Đương nhiên, một mình Khương Hy thì không thể nào quản hết, cho nên trong hai năm này, Tuyết Lam cũng trợ giúp hắn một tay.

Tuyết Lam từng là đại tướng sa trường, trong tay chưởng quản hàng chục vạn binh lính nên quản lý hơn vạn nhãn tuyến này cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Hơn nữa thủ đoạn Tuyết Lam sử dụng còn kinh hãi hơn cả hắn nữa kia, cho nên hai năm trở lại đây Nhân Võng cũng tương đối ổn định, tình huống tin tức sai lệch cũng không còn diễn ra nữa.

Chỉ là Khương Hy cùng Tuyết Lam vẫn cứ một mực dùng phương thức xác nhận nhiều mặt này thôi, cẩn thận không thừa.

Một thế lực bí mật như Nhân Võng thì lại càng phải tôn chỉ lên hai chữ ‘cẩn thận’ này.

...

Một đêm trôi qua, Khương Hy cũng đã trở lại trạng thái đỉnh phong, trước mắt hắn không có việc gì nhiều để làm nên liền đi tìm một hội đấu giá đủ lớn để tham dự.

Tu vi vừa đột phá nên cũng không cần phải tu luyện làm gì, cứ để cho pháp lực tịnh tiến tự nhiên trong giai đoạn này.

Làm nhiệm vụ thì thôi khỏi, nguyên một đêm qua thôi cũng đủ khiến tài phú thu về của hắn chạm đến một mức cao dọa người rồi.

Tên sát thủ Ngân Diện kia không hổ danh là một trong mười sát thủ giỏi nhất Bắc Nguyên, tài phú của hắn tổng cộng lên đến ba trăm vạn linh thạch tính cả số linh thạch được thưởng hôm qua.
Tổng cộng lại thì trong một đêm, Khương Hy thu về gần sáu trăm vạn linh thạch, tổng tài sản của hắn thì lại cực nhiều, xem như tu sĩ Kim Đan cảnh bình thường cũng không giàu được như hắn đâu.

Mà ngoài ý muốn nhất là trong giới chỉ của tên sát thủ Ngân Diện kia ngoài linh thạch ra thì vẫn còn rất nhiều linh tài dược vật khác, hơn nữa phẩm chất cũng rất đáng để nhìn.

Trong đó, quý giá nhất hẳn phải tính đến ngọc tủy ngàn năm, Khương Hy không rõ bằng cách nào mà tên tu sĩ này lại có được ngọc tủy ngàn năm nhưng nếu đem thứ này kết hợp với Thủy Nguyên Dịch thì hắn chắc chắn sẽ đạt được một thành trung giai thượng phẩm pháp khí.

Vận khí tốt một chút thì cao giai thượng phẩm pháp khí cũng không phải không được.

Ngọc tủy ngàn năm Khương Hy đã từng nghe qua trong Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi, toàn bộ vũ khí của Tuyết tướng cùng Tuyết soái đều lấy loại tài liệu này làm chủ nên cũng đủ hiểu độ kiên cố của nó cao đến mức nào.

Huyền Đô Đại Lục cũng có ngọc tủy nhưng độ hiếm lại không khác gì băng tủy cả, Khương Hy cũng chưa có dịp nhìn qua bao giờ.

Cho nên Tuyết Lam đã giải thích cho hắn rõ công dụng của ngọc tủy. Ngọc tủy là một loại linh tài có thể gia trì hàn khí của Lam Thiên Tuyết Tộc rất lớn, bộ tộc này chỉ cần sử dụng pháp khí từ ngọc tủy thì có thể phát ra hàn khí mạnh hơn ba phần so với bình thường.

Ngọc tủy ngàn năm lại càng đáng sợ vì nó có thể đẩy hàn khí mạnh hơn năm phần, đồng thời còn giúp những người tu luyện Thủy linh khí tụ tập loại linh khí này nhanh hơn.

Độ bền của ngọc tủy thì khỏi nói, nó không phải là linh tài cứng nhất, nhưng lại là linh tài khó bị phá hủy nhất.

Coi như pháp khí có thể đánh hỏng pháp khí nhưng nếu có pháp khí làm từ ngọc tủy thì không thể bị đánh hỏng được, nhiều nhất là bị cong mà thôi.

Chỉ cần tìm được Khí sư đáng tin cậy thì pháp khí sẽ được sửa chữa lại như cũ.

Khương Hy chắc chắn sẽ đột phá Kim Đan cảnh, khi đó hắn sẽ không thể sử dụng trung phẩm pháp khí được nữa mà phải sử dụng thượng phẩm pháp khí.

Bây giờ có Thủy Nguyên Dịch cùng ngọc tủy ngàn năm trong tay rồi thì hắn không ngại đi kiếm thêm linh tài để đề thăng phẩm chất của thượng phẩm pháp khí sau này đâu.

Đây cũng là một phần nguyên do hắn đi tìm hội đấu giá của thương hội. Thương hội có thể bán nhiều thứ nhưng thứ quý hiếm thì phải đấu giá mới có được.

Mặt khác, hắn cũng phải nhanh chóng tìm cách đề thăng phẩm chất của Hắc Trúc Bút lên cao giai trung phẩm pháp khí.

Mục tiêu của hắn định ra từ đêm qua rồi nên tương lai gần sẽ chạm trán với Thánh Nữ Ma Cung thôi. Lấy loại địa vị kia của Thánh Nữ thì pháp khí trong tay chắc chắn là đỉnh giai trung phẩm pháp khí.

Hắn cầm trung giai trung phẩm pháp khí đi họa phù tự nhiên sẽ sinh ra lực lượng kém hơn hẳn khi đấu với nàng.

Lại nói về họa phù, trong hai năm qua, hắn đã dung hợp được Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc cùng với Nhân Phù của bản thân hắn rồi.

Trận chiến vừa rồi với tu sĩ Kết Đan cảnh chính là một ví dụ điển hình.

Bình thường khi đấu chiến thì Khương Hy sử dụng Băng Hóa Phù cùng Băng Bạo Phù rất nhiều cho nên hắn liền áp dụng nguyên lý đơn giản hóa ngôn từ của Lam Thiên Tuyết Tộc để biến hai loại phù kia thành một chữ ‘Băng’ duy nhất.

Đương nhiên, chữ ‘Băng’ này vẫn là phàm phù văn chứ không phải là tự phù văn.

Nguyên lý Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc không thể nào áp dụng lên được tự phù văn, nhưng phàm phù văn là đủ rồi.

Chỉ đơn thuần với một chữ ‘Băng’ này, Khương Hy đã thành công thay đổi được cấu trúc phân bổ thiên địa linh khí cùng linh thức ở bên trong để phù hợp với từng loại phù một.

Trước đây muốn tạo ra hiệu ứng phù lục khác nhau thì phải họa ra nhiều loại phù văn khác này, nay Khương Hy chỉ cần tìm ra được một chữ đồng nguyên trong phù văn rồi thay đổi kết cấu linh khí là có thể sử dụng được rồi.

Chỉ đơn thuần một ý niệm lướt qua, phù văn ngay lập tức liền thay đổi, coi như tốc độ họa phù của Khương Hy có cao thì cũng không thể nào nhanh hơn tốc độ suy nghĩ được.

Đúng như Tuyết Lam từng nói, Nhân Phù của hắn kết hợp với Chiến Phù của Tuyết Lam quả nhiên là tuyệt phối, chiến lực gia tăng trên diện rộng không ít.

Đơn giản một chữ ‘Băng’ này, Khương Hy đã có thể tự do sử dụng Băng Bạo Phù, Băng Hóa Phù, Băng Cầu Phù, Băng Thương Phù,...

Càng phối hợp được nhiều loại phù đồng nguyên trong đấu chiến với nhau thì hiệu quả hơn thua lại càng rõ rệt hơn nữa.

Đến Khương Hy cũng phải cảm thán không thôi, Bắc Nguyên Vạn Dặm quả nhiên là đệ nhất bí cảnh Bắc Nguyên.

Không vào thì thôi, đã vào thì cơ duyên mạnh đến mức không thể nào không choáng ngợp.

Chương 333: Đấu giá bắt đầu

Một tuần sau.

Tinh Mộc Thành.

“Quan khách, phí tham dự của ngài là năm ngàn linh thạch”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, từ tốn lấy ra năm ngàn linh thạch chuyển vào bên trong một cái giới chỉ khác đưa cho lão nhân trước mặt.

Lão nhân xem qua một lượt rồi mỉm cười gật nhẹ đầu rồi rút ra một tấm mộc bài có chữ ‘trung’ ở trên đó đưa cho hắn.

Tiếp nhận mộc bài xong, Khương Hy liền từ tốn rảo bước tiến vào bên trong một tòa Bảo lâu cực kỳ lớn.

Đoạn thời gian vừa qua hắn đã tìm hiểu rất nhiều tin tức liên quan đến hội đấu giá, cuối cùng tìm ra được một buổi đấu giá tương đối lớn tại Tinh Mộc Thành.

Tinh Mộc Thành nằm ở phía đông Đại Tinh Hoàng Triều, tọa lạc phụ cận tại địa bàn của Cửu Tiêu Tông cho nên trong thành xuất hiện đệ tử của Cửu Tiêu Tông cũng không phải chuyện gì lạ.

Tinh Mộc Thành cũng như Tinh Hư Thành, là một tòa đại thành có cấp bậc lão tổ Nguyên Anh cảnh tọa trấn.

Trong thành cũng có Lục đại thế gia cùng bốn chi thế lực tín ngưỡng của Thư Viện, Cửu Tiêu Tông, Huyền Thủy Am cùng Thần Điện. Loại kết cấu quyền lực này cơ hồ tại các đại thành khác hẳn cũng không khác là bao.

Ngoài ra, Tinh Mộc Thành cũng là một tòa thành rất đặc biệt, tòa thành này không hề có tuyết rơi, cũng không có thảo nguyên rộng mênh mông.

Mà ngược lại, tòa thành có rất nhiều cây cối, cảnh quang tự nhiên có chút tương tự với các tòa thành ở Đại Nguyệt Hoàng Triều.

Sở dĩ có thể đạt được loại cảnh quang này là bởi đương nhiệm thành chủ là một Trận sư cấp bậc Nguyên Anh cảnh.

Vị thành chủ này đã từ khi nhậm chức đến nay đã có hơn bốn trăm năm, với thân phận là Trận sư, tự nhiên vị thành chủ này liền tự thân dựng nên một tòa đại trận ở quanh thành.

Tòa đại trận hộ thành này cực kỳ cường đại, nó mạnh đến mức hoàn toàn ngăn cách được bốn mùa của thế giới bên ngoài.

Tại nội thành Tinh Mộc Thành, quanh năm chỉ có duy nhất một mùa là mùa xuân mà thôi, cho nên thương nghiệp của tòa thành này cực kỳ mạnh.

Các thương hội cùng Bảo lâu của Lục đại thế gia tại đây phát triển mạnh đến mức có thể nói là chỉ thua mỗi Hoàng Thành Đại Tinh.

Ngày hôm nay, Khương Hy đến đây chính là tham dự một buổi đấu giá do chính Bảo lâu của một trong Lục đại thế gia - Triều gia tổ chức.

Khương Hy tìm hiểu rất nhiều buổi đấu giá nhưng hắn lại chọn đến đây tự nhiên là vì trong danh sách đấu giá có Hắc Tre ba trăm năm.

Tài liệu chính của Hắc Trúc Bút chính là Hắc Tre, mà Hắc Tre ba trăm năm không nghi ngờ gì hết là một loại tài liệu có thể luyện ra đỉnh giai trung phẩm pháp khí.

Ngoài ra, vật phẩm áp trục cho buổi đấu giá này cũng làm Khương Hy hứng thú không thôi.

Đó là Định Nhan Đan.

Định Nhan Đan có tên đúng với chính công dụng của đan dược, chính là dung nhan vĩnh trú. Có loại vật phẩm này áp trục, nữ tu đến đây tự nhiên nhiều vô kể.

Đồng dạng nam tu cũng không thiếu, ngoại trừ đến đấu giá thì nam tu đến đây còn có thể tiện đường ngắm nữ tu nữa.

Triều gia chơi một chiêu này không nghi ngờ gì hết chính là đại chiêu đánh vào các Bảo lâu khác ở cùng thành.

Định Nhan Đan rất hiếm cho nên các Đan sư cũng không thể phân định cấp bậc cho nó được. Mặt khác, linh tài để tạo nên Định Nhan Đan lại càng hiếm có hơn.

Chủ dược của Định Nhan Đan là một trong Bát Trân của tu chân giới - Thời Nguyên Hà.

Thời Nguyên Hà là một loại linh thủy có linh tính cực kỳ mạnh, bản thân nó hoàn toàn không khác gì Nguyên Anh Huyết, có thể tự thân hành động không phụ thuộc vào người khác.

Nói cách khác, Thời Nguyên Hà đã thành tinh.

Thời Nguyên Hà có thể khiến thời gian của một vật ngưng đọng lại tại một thời điểm nhất định, cho nên khi làm chủ dược của Định Nhan Đan, tác dụng chính của nó chính là cố định dung nhan tại một thời điểm nhất định.

Nữ nhân ưa thích tuổi trẻ, tự nhiên sẽ không từ mọi giá để đoạt lấy loại thần đan này về mình. Buổi đấu giá ngày hôm nay... chắc chắn sẽ rất khốc liệt lắm đây.

...

Khương Hy cầm tấm mộc bài chữ ‘trung’ kia vào bên trong tự nhiên liền có người đến tiếp dẫn mà dẫn hắn lên tầng hai.

Khu vực đấu giá cực kỳ rộng nhưng chung quy lại được chia làm ba tầng lầu, phân biệt là thượng, trung, hạ.

Hạ tầng cũng là nơi rộng nhất, dành cho tu sĩ Luyện Khí cảnh tham dự. Trung tầng cũng là tầng thứ hai, dành cho tu sĩ Trúc Cơ cảnh tọa lạc, và đặc biệt là mỗi người một gian độc lập. Một gian rộng tầm bốn mét vuông.

Thượng tầng tự nhiên là tầng lầu dành cho tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cùng Kết Đan cảnh rồi, về phần Kim Đan cảnh thì rất khó để xuất hiện ở đây.

Triều gia chung quy lại cũng chỉ là thế lực Kim Đan cảnh, nếu có được thứ khiến tu sĩ Kim Đan cảnh đỏ mắt thì Triều gia lão tổ đã sớm giữ khư khư bên mình rồi, nào có điên mà đem ra ngoài đấu giá.
Cho nên quy mô tham dự cao nhất cũng chỉ đến Kết Đan cảnh là cùng.

Khương Hy cũng không che giấu tu vi của mình, Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều biểu hiện ra rất mạnh, khí tràng còn mạnh hơn Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều nên những nô bộc theo hầu liền cung cung kính kính không ngớt.

Loại khách nhân như hắn xuất hiện ở buổi đấu giá này không nghi ngờ gì hết chính là thuộc về hàng ngũ trung thượng rồi, Bảo lâu của Triều gia tự nhiên sẽ dùng lễ để tiếp đãi.

Khương Hy tiến vào gian của bản thân rồi ngồi xuống một cái ghế, ánh mắt nhìn thẳng xuống bên dưới. Bên dưới đã sớm bao phủ không biết bao nhiêu là đầu người rồi.

Đại đa số tu sĩ Luyện Khí cảnh đến đây hôm nay hẳn cũng không phải mục đích chính là đấu giá mà là... ngắm nữ tu đi.

Dù sao hắn đã sớm xem qua danh sách, giá trị đấu giá thấp nhất cũng tính bằng đơn vị ngàn, loại đơn vị này cũng đủ đè chết một tu sĩ Luyện Khí cảnh rồi.

Lại nói Triều gia chỉ thu phí tham dự từ Trúc Cơ cảnh mà thôi, còn đám Luyện Khí cảnh này thì miễn phí.

Mục đích không cần nói cũng đã rõ, Triều gia chính là nhờ đám Luyện Khí cảnh này để gia tăng sự náo nhiệt cho buổi đấu giá, nếu không với cái giá tham dự năm ngàn linh thạch kia thì buổi đấu giá hôm nay đã cực kỳ lưa thưa rồi.

Đám tu sĩ Luyện Khí cảnh ở bên dưới thì huyên náo các loại, gặp được người quen thì tay bắt mặt mừng, gặp được người chướng mắt thì buông lời xỉa xói, nói chung từ vị trí này nhìn xuống thì cũng xem được không ít hài kịch đâu.

Về phần các tu sĩ Trúc Cơ cảnh thì cũng truyền âm cho nhau mà chào hỏi, Khương Hy là người ngoài thành cho nên cũng không quen biết nhiều người lắm, tự nhiên liền thành đối tượng được chào hỏi rất nồng nhiệt.

Hắn không che giấu tu vi cùng khí tràng, nhiều lắm cũng chỉ thu liễm lại bớt để khỏi dọa người thôi nhưng trong mắt tu sĩ Trúc Cơ cảnh bình thường thì hắn rất mạnh.

Tu chân giới trọng cường giả cho nên bọn họ cũng không ngại làm quen đâu. Khương Hy cũng không khước từ mấy lời chào hỏi này, ngược lại còn cười tươi đáp lại không ngớt.

Quan điểm ẩn tàng của Khương Hy rất đặc biệt. Hắn dùng chính bản thân mình để ẩn tàng đi chính nội tình của mình.

Càng tỏ ra thần bí thì lại càng thu hút ánh nhìn, tốt nhất vẫn cứ nên bước ra ánh sáng mà hòa nhập vào biển người.

Thế nhân cho rằng hắn đang trốn trong bóng tối, nhưng lại quên rằng, dưới chân ánh sáng, chính là bóng tối, ánh sáng chính là bóng tối tốt nhất để lẩn trốn.

Qua vài phút giao lưu, mọi người ở tầng hai liền biết hắn gọi là Vô Nhai, là một vị Trúc Cơ Phù sư tương đối có tiếng tăm tại Tinh Sơn Thành.

Đẳng cấp của Tinh Sơn Thành đương nhiên thấp hơn Tinh Mộc Thành nhưng nếu có người muốn đi tra thì một năm sinh sống kia của hắn tại Tinh Sơn Thành sẽ chính là thứ giúp hắn che mắt người đời tốt nhất.

Mặt khác, chức nghiệp Phù sư tại Huyền Đô Đại Lục lại rất được chào đón, Phù sư quá hiếm cho nên làm quen được một vị Phù sư Trúc Cơ cảnh tự nhiên là một loại nhân duyên không tồi.

...

Tán gẫu được một hồi, một luồng khí tức cao thâm bất ngờ bộc phát ra ở trên đài đấu giá, toàn trường ngay lập tức liền chú mục về đó.

Người phát ra luồng khí tức đó là một lão nhân tuổi tác đã cao, trên người phát ra một loại uy thế khiến người ta kính trọng, là loại uy thế không phát mà tự uy của người gần đất xa trời.

Khóe miệng Khương Hy liền khẽ cong lên đầy hoài niệm, ngày trước hắn cũng từng cảm giác được loại uy thế này ở Điền đại phu. Những người có loại uy thế này có một đặc điểm chung rất thú vị.
Đó là mở miệng tất sẽ có người nghe.

Lão nhân mỉm cười nhìn qua toàn trường một lượt rồi cất cao giọng nói:

“Lão phu họ Tường, là giám định sư của Triều gia, tin tưởng các vị đạo hữu đã từng nghe qua danh tự của lão phu. Ngày hôm nay, lão phu chính là người chủ trì buổi đấu giá này”.

Khương Hy không biết Tường lão nhân là ai nhưng trong mỗi gian phòng tầng hai đều có nô bộc theo hầu nên người đó đã cẩn thận giải thích cho Khương Hy biết.

Nguyên lai Tường lão nhân tại Tinh Mộc Thành có danh khí rất tốt, là một trong giám định sư tốt nhất của tòa thành này.

Buổi đấu giá muốn đạt được độ tin cậy cao tự nhiên cần phải có giám định sư cấp cao áp trận. Triều gia vì buổi đấu giá này mà mời hẳn vị Tường lão nhân này đến tọa trấn tự nhiên cho thấy Triều gia xem trọng lần đấu giá này.

Hay nói đúng hơn, Triều gia muốn cho thế nhân thấy Định Nhan Đan hoàn toàn là vật thật giá thật.

Khương Hy biết được thân phận của Tường lão nhân xong liền nhẹ gật đầu, sau đó liền tiện tay ném cho nô bộc đó mười viên linh thạch.

Tên nô bộc đó liền ríu rít cảm tạ không ngừng, sau đó liền cẩn thận mà giới thiệu cho Khương Hy kỹ càng hơn về những khách nhân tham dự khác.

Khương Hy ném linh thạch cho hắn tự nhiên cũng là để có thể nghe được thêm nhiều thông tin, dù sao là người của Bảo lâu há lại không biết nội tình của những người tham dự hôm nay.

Khương Hy nếu thành công đạt được Hắc Tre ba trăm năm thì hắn còn phải tìm được một Khí sư để luyện chế nên hắn còn phải thông qua tên nô bộc này để tìm hiểu thông tin đây.

Tường lão nhân xuất hiện tự nhiên liền khiến cho toàn trường sôi động không thôi, kế tiếp lão liền phất tay ra hiệu cho nô bộc mang ra vật phẩm đấu giá đầu tiên.

Đó là một tấm nhuyễn giáp màu hoàng kim rất chói mắt, kim quang phát ra có thể nói là mười phần chói lóa.

Tường lão nhân cất cao giọng giải thích:

“Vật phẩm đấu giá đầu tiên là một bộ hạ phẩm pháp khí hệ phòng ngự, Quang Kim Giáp. Đây là vật phẩm được thánh đường ủy thác cho bản lâu đấu giá nên các vị đạo hữu không cần lo lắng đến chất lượng.

Quang Kim Giáp có trọng lượng nhẹ, lực phòng ngự cao đối với các đòn tấn công thuộc hành Hỏa và hành Kim.

Đối với đòn tấn công bình thường, Quang Kim Giáp hoàn toàn có thể chống chịu được các đòn tấn công toàn lực của tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng chín”.

Nói xong, Tường lão nhân liền đưa tay ra mà ngưng tụ linh lực lại, áp chế uy áp cùng lực lượng xuống cảnh giới Luyện Khí cảnh tầng chín rồi đẩy về phía Quang Kim Giáp.

Rầm!

Nô bộc đang cầm Quang Kim Giáp kia liền văng ra phía sau cùng với Quang Kim Giáp. Hành động này nhìn qua thì có chút hung hãn và cũng rất bất ngờ, đến nô bộc kia cũng ngoài ý muốn không kém.

Bất quá càng đột ngột bất ngờ thì mới có thể chứng tỏ được hiệu quả của Quang Kim Giáp. Nô bộc tuy văng ra một đoạn rồi lăn dài trên đất nhưng bất ngờ là trên người lại không có một vết thương.

Đến Quang Kim Giáp cũng không chịu chút tổn hại nào, vẫn vẻn vẹn chói sáng như trước.

Toàn trường thấy vậy liền ồ lên một tiếng ngạc nhiên, xen lẫn trong đó còn có chút chấn kinh.

Tường lão nhân xác nhận biểu hiện toàn trường một lần liền vừa lòng, lão liền phất tay một lượt để nô bộc chạy xuống đem bộ Quang Kim Giáp kia trở về.

Sau đó lão nói:

“Tác dụng của Quang Kim Giáp các vị đã thấy rõ, giá của nó là năm ngàn linh thạch, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn năm trăm linh thạch. Đấu giá bắt đầu!”.

Vừa dứt lời, đám tu sĩ Luyện Khí cảnh bên dưới liền nhao nhao hô giá:

“Năm ngàn năm trăm”.

“Sáu ngàn”.

“Bảy ngàn”.

“Ta ra giá tám ngàn năm trăm”.

“Hừ, tám ngàn năm trăm sao xứng được với Quang Kim Giáp, ta ra giá chín ngàn năm trăm”.

“...”

Phía bên dưới trong chốc lát liền loạn lên một tràng, tiếng ra giá vang lên khắp nơi, trong chốc lát, Quang Kim Giáp đã có giá trên một vạn rồi.

Chương 334: Phù đạo đại sư

Một buổi đấu giá có rất nhiều vật phẩm được đưa ra đấu giá, thứ tự quyết định tự nhiên tùy thuộc vào bên chủ trì. Bất quá đại đa số vẫn theo thông lệ mà làm.

Đó là bắt đầu từ những vật phẩm thấp trước rồi tuần tự kéo lên.

Quang Kim Giáp trong mắt đại đa số tu sĩ tự nhiên không khác gì bảo vật, dù sao không phải hạ phẩm pháp khí phòng ngự nào cũng bình yên sau khi lãnh một đòn tấn công của tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng chín đâu.

Bất quá trong mắt các tu sĩ Trúc Cơ cảnh thì không đáng nhìn, bọn hắn chỉ có chút ngạc nhiên với lực phòng ngự của Quang Kim Giáp thôi nhưng về tay bọn hắn thì chả khác gì gân gà.

Rất nhanh, Quang Kim Giáp liền thành công bán ra với giá một vạn hai ngàn linh thạch. Người đấu giá thành công là một tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng chín có chút danh khí.

Sau khi người này ra giá xong thì những tu sĩ khác dường như có chút chần chừ không quyết định.

Tuần tự theo đó liền là đan dược quý hiếm của Luyện Khí cảnh rồi phù lục cấp cao của Luyện Khí cảnh, không khí buổi đấu giá mỗi lúc mỗi tăng cao.

Chờ đợi một tiếng đồng hồ, rốt cuộc vật phẩm thuộc Trúc Cơ cảnh đầu tiên cũng được xuất sàn.

Tường lão nhân nâng một thanh trường kiếm có màu xanh ngọc mà nói:

“Vật phẩm đấu giá cấp bậc Trúc Cơ cảnh đầu tiên là một kiện trung giai trung phẩm pháp khí loại trường kiếm, tên của nó là Ngọc Liễu Kiếm.

Ngọc Liễu Kiếm được luyện chế từ ngọc tủy ba trăm năm cùng thân xác của Thanh Mộc Liễu Yêu Trúc Cơ cảnh, phù hợp với tu sĩ chuyên ngự sử Mộc linh khí cùng Thủy linh khí.

Độ bền vững của ngọc tủy đã quá nổi tiếng rồi nên lão phu không đề cập đến nhưng Thanh Mộc Liễu Yêu lại là thụ yêu hiếm có tại Bắc Nguyên, thụ yêu tu luyện đến Trúc Cơ cảnh lại càng hiếm”.

Tương tự như những lần trước, Tường lão nhân cũng thử pháp khí trước mặt cho mọi người xem. Độ sắc bén của Ngọc Liễu Kiếm là cực kỳ cao, lão chỉ đơn thuần cầm nó chém nhẹ một chút thôi mà đã khiến một kiện đỉnh giai hạ phẩm pháp khí gãy thành đôi rồi.

Mà đáng sợ hơn mà phần mặt cắt lại cực kỳ trơn nhẵn, toàn bộ Trúc Cơ cảnh ở đây rất nhanh liền phóng linh thức đến đó mà quan sát.

Khương Hy thì không cần nhìn làm gì, bây giờ ai cũng biết hắn là Phù sư rồi, Phù sư cần kiếm để làm gì, không cần nhìn cũng phải.

Bất quá có thể gặp được pháp khí làm từ thụ yêu thì cũng có chút ngạc nhiên.

Thụ yêu tu hành cực kỳ khó khăn bởi tiên thiên của chúng bắt buộc phải cắm rễ cố định tại một chỗ, tu luyện đến Trúc Cơ cảnh thì may mắn mới có thể di chuyển từng cành cây một nhưng toàn thân vẫn cứ cố định một chỗ.

Chỉ khi tu luyện đến Kim Đan cảnh tự thân ngưng tụ được thụ đan thì mới có thể rời đất mà di chuyển.

Trước Kim Đan cảnh, thụ yêu rất hay bị nhân loại săn giết cho nên dần dần thụ yêu liền học được cách ẩn mình giữa sâm lâm.

Mấy ngàn năm trở lại đây thụ yêu không vào Kim Đan cảnh thì sẽ không xuất thế nên khi biết Ngọc Liễu Kiếm được làm từ Thanh Mộc Liễu Yêu Trúc Cơ cảnh thì hắn mới không nhịn được mà nhìn một chút.

Tường lão nhân để cho các tu sĩ Trúc Cơ cảnh quan sát được một hồi liền cao giọng nói ra:

“Ngọc Liễu Kiếm có giá trị năm vạn linh thạch, mỗi lần ra giá không dưới một ngàn linh thạch, đấu giá bắt đầu!”.

Vừa dứt lời, toàn bộ tu sĩ Luyện Khí cảnh ở hạ tầng liền hít vào một hơi lạnh. Mới bắt đầu đã năm vạn linh thạch, theo tiết tấu đấu giá chẳng phải sẽ tăng lên đến mười vạn sao?

Tu sĩ Trúc Cơ cảnh quả nhiên toàn là những người có tiền, bọn hắn so ra liền kém xa tít tắp.

“Năm vạn năm ngàn linh thạch”, thanh âm ở gian phòng bên cạnh Khương Hy liền vang ra.

“Năm vạn sáu ngàn linh thạch”.

“Sáu vạn linh thạch”.

“Sáu vạn hai ngàn linh thạch”.

“...”

Những người đấu giá đại đa số là tu sĩ sử dụng kiếm, còn những người nào không sử dụng kiếm mà vẫn tham gia đấu giá thì hẳn là mua về cho gia tộc.

Ngoài ra tự nhiên cũng không thiếu người cố tình tăng giá để những người khác phải bỏ ra đại giá để mua.

Ngọc Liễu Kiếm thì tốt đấy bất quá vật phẩm áp trục là Định Nhan Đan còn chưa ra đâu, nếu đối phương hao một con số lớn thì đến lúc Định Nhan Đan xuất sàn liền không có cửa đấu.

Đấu giá nào phải đơn giản, tính toán kỹ lưỡng hao tổn người khác nhiều lắm thì vật phẩm mới thành công về tay bản thân mình được.

Đúng như dự đoán ban đầu, Ngọc Liễu Kiếm đã vượt qua giá trị mười vạn và cuối cùng thành công bán ra với giá mười bốn vạn linh thạch.

Giá trị cơ hồ gần gấp ba lần giá trị khởi đầu.

Người mua được là một vị nữ tu, dựa vào khí tức nàng phát ra thì khoảng độ Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Tứ Kiều. Bất quá Khương Hy biết được tu vi của nàng không chỉ có vậy.

Linh thức của hắn rất mạnh, toàn bộ tầng hai này không ai đáng để hắn nhìn ở mặt cường độ linh thức cả cho nên hắn biết nữ nhân kia ẩn tàng tu vi của mình.

Nàng vẫn là Trúc Cơ cảnh trung kỳ, bất quá lại là Hợp Lục Kiều, xung quanh có Mộc linh khí quấn quanh không ít, hiển nhiên chủ tu chính là loại linh khí này.

Chả trách nàng lại chấp nhận bỏ đại giới ra mua Ngọc Liễu Kiếm.

Khương Hy nhìn qua một chút rồi cũng tự mình thu ánh mắt về mà chuẩn bị tinh thần. Từ nãy đến giờ về căn bản hắn chính là tọa quan.
Nghĩa là vừa ngồi vừa xem nhưng vật phẩm kế tiếp đây hắn phải động thủ thôi.

Bởi Hắc Tre ba trăm năm xuất sàn rồi.

Tường lão nhân đưa tay hướng về một đám Hắc Tre được đặt trên một tấm đệm êm mà nói ra:

“Vật phẩm đấu giá tiếp theo là một loại tài liệu luyện khí, gọi là Hắc Tre, phẩm hạnh ba trăm năm. Hắc Tre là tài liệu luyện khí tương đối không phổ biến tại Bắc Nguyên nên lão phu sẽ giảng giải một chút.

Hắc Tre chỉ có thể sinh trưởng ở vùng khí hậu nóng ẩm, quanh năm có mưa cùng sấm chớp. Trước trăm năm, Hắc Tre chỉ có hình dạng như một khóm tre bình thường nhưng khi bình cảnh trăm năm đến, Hắc Tre sẽ bị thiên lôi đánh xuống.

Thành công độ lôi minh, Hắc Tre sẽ chân chính biến thành đen, độ cứng cáp sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Cứ mỗi trăm năm lại độ thiên lôi một lần, độ bền chắc của Hắc Tre sẽ đề thăng cao lên gấp bội.

Hiện nay Hắc Tre đã độ thành công qua ba lần thiên lôi nên phẩm hạnh đã tăng đến ba trăm năm. Đáng tiếc là bản lâu không có pháp khí nào làm từ Hắc Tre cả nên không thể cho các đạo hữu thấy được diệu dụng của nó.

Cho nên, giá khởi đầu là bốn vạn linh thạch, mỗi lần ra giá không thấp hơn một ngàn linh thạch. Đấu giá bắt đầu!”.

Vừa dứt lời, đám tu sĩ Trúc Cơ cảnh liền giật mình, giá khởi điểm trung giai trung phẩm pháp khí là năm vạn linh thạch mà riêng một mình Hắc Tre đã đạt đến bốn vạn rồi, đây rốt cuộc là loại tài liệu luyện khí nào mà kinh dị đến vậy?

Khương Hy đã sớm đợi đến đây, tự nhiên sẽ không để người khác tranh với mình, hắn nhàn nhạt nói ra:

“Năm vạn linh thạch”.

Lần đầu tăng giá liền tăng một vạn. Đám Trúc Cơ cảnh này một lần nữa lại giật mình, trong đầu liền suy nghĩ một đoàn kỹ càng.

Sau đó có người liền tham gia đấu giá:

“Năm vạn hai ngàn linh thạch”.

Khương Hy bình tĩnh nói ra:

“Sáu vạn linh thạch”.

“Sáu vạn... năm ngàn linh thạch”.

Khương Hy nhíu mày lại, ánh mắt quét qua gian phòng cách mình ba gian, dựa vào ngữ khí của người này thì hẳn là đang thăm dò giá trị của Hắc Tre đi.

Dù sao tại Bắc Nguyên, Hắc Tre rất hiếm, cũng rất ít tu sĩ sở hữu được pháp khí được làm từ Hắc Tre, mỗi một lần Khương Hy ra giá liền chênh nhau một vạn tự nhiên sẽ kéo đến sự chú ý.

Khương Hy hiểu Hắc Tre cho nên tăng một vạn là còn nhẹ đấy, Hắc Tre ba trăm năm nếu tính giá trị chính xác tại Đại Nguyệt cùng Đại Nhật thì có thể lên đến hai mươi vạn chứ chả đùa.

Hiện tại hắn rất giàu nên bỏ ra hai mươi vạn cũng chẳng ảnh hưởng đến căn cơ, hắn nhàn nhạt nói tiếp:

“Tám vạn linh thạch”.

“Tám vạn hai ngàn linh thạch”.

“Chín vạn linh thạch”.“Mười vạn linh thạch”.

“Mười hai vạn linh thạch”, Khương Hy bình tĩnh ra giá.

Bây giờ, toàn trường đều đã hoàn toàn chú mục về gian phòng của hắn rồi, mọi người ở đây tính cả Tường lão nhân cũng không quá rõ giá trị của Hắc Tre nên tự nhiên có chút chấn kinh với cường độ tăng giá của hắn.

Hắn tăng quá mạnh bạo, đến độ khi con số mười hai vạn vừa ra, người thăm dò trước đó cũng không dám tăng giá nữa.

Tường lão nhân có chút hứng thú nên liền ôm quyền hướng về phía gian phòng Khương Hy mà nói:

“Lão phu không tự nhận mình biết nhiều loại linh tài nên đối với Hắc Tre cũng không quá tường tận. Đạo hữu có thể phóng khoáng trả giá như vậy hẳn sẽ hiểu rõ Hắc Tre, không biết đạo hữu có thể vì các vị đạo hữu ở đây mà kiến giải một phen?”.

Nghe vậy, toàn trường liền yên tĩnh, trong đầu liền thầm mong một chút xem thử Hắc Tre này có gì lợi hại.

Khương Hy cũng rơi vào trầm mặc, kiến giải Hắc Tre thì không có vấn đề gì, bất quá sau khi kiến giải xong sẽ có người cố tình nâng giá lên để hắn phải trả với giá cao, từ đó liền khó có cửa tham gia đấu giá Định Nhan Đan.

Khoảng vài hơi thở sau, Khương Hy nhàn nhạt đáp lại:

“Không giấu gì các vị, pháp khí của tại hạ dùng Hắc Tre là chủ tài, tại hạ muốn dùng Hắc Tre ba trăm năm này để đề thăng phẩm chất pháp khí, mong các vị đạo hữu nhường một bước, tại hạ sẽ vô cùng cảm kích các vị”.

Những người khác nghe vậy liền khẽ ồ lên một tiếng, nguyên lai mục đích là như vậy.

Một tu sĩ Trúc Cơ khác đột nhiên cất giọng nói ra:

“Tại hạ hành tẩu tu chân giới đã lâu vẫn chưa có dịp nhìn qua pháp khí làm từ Hắc Tre, không biết đạo hữu có thể cho mọi người có cơ hội chứng kiến được chứ?”.

Khương Hy nhìn sang người kia một chút, khí tức toàn thân vẫn ổn định như cũ làm những người khác không thể đoán ra tâm tình thế nào.

Một lát sao, thanh âm của hắn vang lên:

“Được”.

Vừa dứt lời, Hắc Trúc Bút liền xuất hiện trong tay, Khương Hy liền cầm lấy nó mà bắt đầu hư không họa phù.

Họa liền là Chân Tự Phù.

Chân Tự Phù vừa ra, không gian được một lớp màn huyền ảo bao phủ lên, thiên địa linh khí liền hữu hình hóa trước mắt toàn thảy mọi người.

Hôm nay không phải tiết khí, càng không phải đại tiết khí như Xuân Phân, Hạ Chí nhưng toàn trường đều có thể thấy được các đoàn thiên địa linh khí nhiều màu sắc uốn lượn vào nhau.

Quang cảnh liền mê huyễn không ít người, có người nhịn không được mà mở miệng khen:

“Thật xinh đẹp!”.

Đám tu sĩ Luyện Khí cảnh không biết thực hư nhưng Tường lão nhân vừa thấy Chân Tự Phù liền có chút hoảng sợ rồi, lão vội vàng ôm quyền nói ra:

“Nguyên lai đạo hữu là một vị đại sư của Phù đạo, lão phu đã thất lễ, mong đại sư thứ lỗi cho”.

Tường lão nhân có danh khí rất lớn, ở Tinh Mộc Thành này, lão cũng được xem là giám định đại sư nhưng bản thân lão biết bản thân mình không xứng được với danh xưng này.

Nhưng mọi người vẫn cứ xem lão như một đại sư, cho nên khi chính miệng lão nói ra hai chữ ‘đại sư’ kia thì toàn trường liền xôn xao không thôi.

Tu chân bách nghệ ai cũng có thể thử qua một lần cho biết nhưng để có thể bước vào cảnh giới đại sư thì không ai là không trầm luân lâu năm cả.

Phù đạo đã ít Phù sư, vậy thì Phù đạo đại sư lại càng hiếm hơn.

Hai chữ ‘đại sư’ này từ miệng Tường lão nhân thì lại càng có nhiều ý nghĩa hơn.

Thế nhân đều biết, Đan sư, Khí sư cùng Phù sư đều là những người có tiền, đồng thời nhân mạch cũng không kém nhưng đạt đến cái trình độ đại sư thì lại mang ý vị khác.

Tiền tự nhiên vẫn có, hơn nữa là rất nhiều, đi đấu tài phú với những người này không khác tự mình tìm ngược nhưng quan trọng nhất vẫn là nhân mạch.

Vô luận là Đan đạo đại sư, Khí đạo đại sư hay Phù đạo đại sư thì nhân mạch của những người này thể nào cũng sẽ xuất hiện tu sĩ Kết Đan cảnh cùng Kim Đan cảnh ở trong.

Loại tầng cấp nhân mạch này đặt tại Tinh Mộc Thành cũng là một phương bá chủ rồi, tự nhiên sẽ không ai dám đi đắc tội.

Những người ở tầng hai này chào hỏi làm quen với Khương Hy cũng chỉ biết hắn là Phù sư mà thôi nhưng không ai nghĩ đến hắn lại ở bậc đại sư cả.

Cho nên tất cả liền vội vàng gửi lại lời chào của mình đến hắn, về phần những người vừa cố ý tăng giá kia thì ngay tức khắc truyền âm thứ lỗi ngay.

Hai chữ ‘đại sư’ này có trọng lượng kinh khủng như vậy đấy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau