HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 326 - Chương 330

Chương 325: Điệu hổ ly sơn

Trong con mắt các tu sĩ Luyện Khí cảnh này, Bạch Kính gia là một đại thế lực và lão tổ Bạch Kính gia là một tồn tại cao cao tại thượng có thể chấn nhiếp các đại thế gia khác.

Nhưng sau khi khí tức của tu sĩ Kim Diện bộc phát ra cùng với khí tức của chín vị trưởng lão Trúc Cơ cảnh biến mất thì tượng đài cao cao tại thượng trong mắt bọn hắn đã sụp đổ.

Trong tình huống khác bọn hắn có thể sẽ ở lại tử chiến đến cùng, may ra còn có thể thắng được nhưng trong tình huống này thì không, khí tức của đối phương rất mạnh, không quản Kim Diện hay Ngân Diện thì người nào người nấy đều rất mạnh.

Đám tu sĩ đê giai như Luyện Khí cảnh này liền thục mạng bỏ chạy mà tự tìm lấy con đường sống của riêng mình.

Bất quá bọn hắn đen đủi, bọn hắn gặp phải Khương Hy.

Nhiệm vụ chính của Khương Hy chính là chặt đứt nhân quả của Bạch Kính gia với Dạ Ma, cho nên không quản những người này thế nào, tốt xấu ra sao, chỉ cần trên người có nhiễm nhân quả với Bạch Kính gia là hắn sẽ chặt tất.

Số lượng người thoát ly bỏ chạy khỏi Bạch Kính gia cực kỳ nhiều, đến độ Khương Hy là cường giả tốc độ cũng cảm thấy ăn không kịp, cho nên đành phải sử dụng lực lượng phù trận mà dựng bình chướng lên ngăn cản bớt rồi vòng ra sau mà giết dần.

Trong phút chốc, số lượng người bị Khương Hy giết đã lên đến gần trăm người, đây cơ hồ đã là phân nửa lực lượng đê giai của Bạch Kính gia rồi.

Đương nhiên, bi ai cũng Bạch Kính gia cũng chỉ đến đây thôi, phân nửa đào thoát đi thì phân nửa còn lại liền lựa chọn tử chiến đến cùng.

Những người tử chiến đến cùng đương nhiên là do có đại ân mang trong người với Bạch Kính gia, cho nên chết cũng không từ.

Nghe qua rất cảm động nhưng Khương Hy cảm thấy có chút hơi ngu ngốc, những người không còn mục đích sống thì thôi, không lẽ nguyên bản trăm cái mạng này đều là những tên sống chỉ để muốn chết thôi sao.

Bạch Kính gia có ân là đúng nhưng sức lực người có hạn, trận chiến này chính là thế diệt môn một chiều, có thêm một ngàn tu sĩ Luyện Khí cảnh nữa cũng không đủ cho tu sĩ Kim Đan cảnh đỉnh phong thay đổi sắc mặt.

Tham chiến chắc chắn sẽ dẫn đến thảm cảnh tử trận.

Trả ân vẫn còn có nhiều cách làm khác lắm, không nhất thiết phải đâm đầu vào con đường chết như vậy. Nhưng thôi, suy cho cùng thì mỗi người đều sẽ làm ra lựa chọn của riêng mình, Khương Hy không thể nào cấm cản nổi.

Mà hắn cũng không cấm cản làm gì, quen biết gì đâu, phiền phức.

Xử lý hết đám người thoát ly xong, Khương Hy một lần nữa lại ẩn vào trong bóng đêm chờ con mồi kế tiếp, đồng thời cũng cấp tốc nuốt đan dược mà khôi phục pháp lực.

Giết đám tu sĩ Luyện Khí cảnh này không hao sức nhưng Nhân Gian Hành Tẩu lại gặm nhấm pháp lực của hắn không ít đâu.

Một ngày chưa vào đại thành chi cảnh thì môn bộ pháp này vẫn sẽ thuộc vào hàng hao lực nhất trong số các chiến kỹ của hắn.

Bên cạnh khôi phục pháp lực, Khương Hy cũng tiện đường quan sát trận chiến Kim Đan cảnh ở trên không một chút. Cường độ đấu pháp có thể nói là rất cao nhưng chung quy lại thì thế trận vẫn thiên về một chiều hơn.

Tại Kim Đan cảnh, hậu kỳ cùng đỉnh phong chênh lệch không chỉ đơn giản là một con đường đâu mà có khi lại là một cái lạch trời cũng nên.

Chưa kể lão tổ của Bạch Kính gia cũng không thể phát ra lực lượng toàn thịnh của bản thân nên hiện tại khắp nơi trên người đã thấm đẫm máu tươi rồi.

Tu sĩ Kim Diện mặc dù ám sát có chút khoa trương nhưng mục tiêu của hắn vẫn đúng là ám sát, mỗi chiêu mỗi thức đánh ra đều là thu liễm sát cơ vào chiêu rồi oanh sát, chiêu nào chiêu nấy đều là đoạt mạng.

Đánh thêm một hồi nữa có lẽ Bạch Kính gia sẽ triệt để xong thôi.

Còn về trận chiến của tầng cấp Trúc Cơ cảnh thì cơ bản chính là nghiền ép. Đừng nhìn chín sát thủ kia không tìm ra được thân ảnh Khương Hy mà chê bọn hắn yếu.

Bọn hắn là những sát thủ giỏi nhất toàn Bắc Nguyên, nghệ thuật ám sát tuyệt đối có môn đạo riêng biệt. Sáu tu sĩ Trúc Cơ cảnh còn lại của Bạch Kính gia cơ hồ xuất sàn không đến mười lăm phút thì đã chết hết rồi.

Chỉ còn hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh chèo chống mà thôi.

Theo Khương Hy tính toán thì hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh này sớm muộn cũng sẽ chết bởi Vô Nhất cùng Vô Tam cũng là Ngưng Dịch cảnh.

Chưa kể còn có thêm bảy tu sĩ Trúc Cơ cảnh đi trợ trận nữa thì rất nhanh sẽ cầm xuống được hai cái mạng già này ngay.

Bất quá, đám sát thủ này cũng không vội giết bởi tu sĩ Kết Đan cảnh kia vẫn chưa ra mặt. Nếu đột nhiên xuất ra sát chiêu thì liệu vị Kết Đan cảnh kia có âm thầm âm luôn một chiêu hay không.

Khương Hy cũng không để ý đến chuyện này lắm bởi từ đầu đến cuối hắn vẫn luôn khóa chặt vị trí của vị Kết Đan cảnh này.

Trừ bỏ lão tổ Bạch Kính gia ra thì đây là người duy nhất có thể khiến cho Khương Hy cảm thấy nguy hiểm nhất nên sau khi được Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận gia trì, hắn đã trực tiếp tìm đến vị tu sĩ Kết Đan cảnh này rồi khóa vị trí lại.

May mắn bản thân hắn là thiên sinh linh thức nên hắn có thể phân tâm đa dụng mà làm việc, vừa khóa vị trí tu sĩ Kết Đan cảnh, vừa cảnh giới những người khác ra vào địa bàn Bạch Kính gia.

Giữa lúc này, Khương Hy đột nhiên híp mắt lại, khóe miệng hắn khẽ cong lên rồi bước ra một bước mà biến mất.

Rốt cuộc cũng chịu hiện thân.

...

Tại một nơi khác ở vùng ven địa bàn Bạch Kính gia, một lão nhân thân hình già yếu thân mang y phục ăn mày đang mang theo một thiếu niên nhân cũng mang trang phục đồng dạng mà bỏ chạy.Gọi là bỏ chạy bởi vì hai người này là người của Bạch Kính gia, một người chỉ mới là Luyện Khí cảnh tầng bảy, một người tự nhiên là Kết Đan cảnh.

Lão nhân già yếu kia chính là tu sĩ Kết Đan cảnh của Bạch Kính gia, không biết lão đã sử dụng loại thủ đoạn gì nhưng nhìn từ bên ngoài lão nhân này chỉ biểu hiện ra tu vi Luyện Khí cảnh đỉnh phong là cùng.

Chỉ cần an ổn trốn qua một kiếp này thì cả hai người tất sẽ lấy thân phận ăn mày mà hành tẩu, chờ đợi thời cơ để khôi phục lại Bạch Kính gia rồi trả thù Dạ Ma.

Nguyên bản kế hoạch là vậy, bất quá...

“Rất ấn tượng, Kết Đan cảnh muốn trốn quả nhiên khó bị người phát hiện”.

Thanh âm nhàn nhạt không nghe ra nam nữ đột nhiên vang lên, lão nhân kia liền co rụt con ngươi lại, bàn tay nhanh chóng đẩy thiếu niên nhân kia ra sau lưng mà nhìn về phía trước, lão thấp giọng quát:

“Là ai?”.

Lời vừa ra, thân hình của Khương Hy liền xuất hiện ở trước mặt hai người, thân mang hắc bào, mặt đeo Ngân Diện, thân hình ẩn tàng dưới trời tuyết rơi.

Lão nhân sau khi nhìn thấy Khương Hy xong, sát cơ lập tức nổi lên, thân hình lão nhanh chóng lao đến đánh thẳng một chưởng vào ngực hắn.

Một chiêu này nội liễm cực kỳ, ngay lập tức, thân hình hắn liền vỡ ra thành từng mảnh quang vụ mà tiêu biến đi mất.

Ngay sau đó, thanh âm của hắn lại vang lên từ một mái nhà nọ:

“Người già cả quả nhiên nóng tính, không thể bình tĩnh an ổn nói chuyện sao?”.

Lão nhân Kết Đan cảnh kia biết một chiêu vừa rồi của mình không thành nên liền vội vàng lướt thân hình của mình về mà bảo hộ thiếu niên nhân.

Tác phong nhanh nhẹn, khí tức sung mãn, nhìn không ra dáng vẻ của một lão nhân gầy yếu chút nào, ngược lại mang theo một luồng khí tức khí vũ hiên ngang không kém.

Lão nhân trầm giọng nói:

“Rốt cuộc Bạch Kính gia chúng ta đã làm sai chuyện gì mà Dạ Ma phải xuất động người đến diệt tộc chúng ta?”.

Lão nhân là cao tầng chân chính của Bạch Kính gia, tự nhiên biết nội tình của gia tộc ra sao, Bạch Kính gia đích xác là không có phạm vào quy củ của Dạ Ma chút nào cả nên đáng lý ra sẽ không bị gì.

Nhưng lão đâu biết rằng, Khương Hy cũng đâu biết nguyên do, hắn chỉ theo yêu cầu nhiệm vụ mà làm thôi.

Hắn là một người biết nhiều nên hiểu gánh nặng của cái biết nhiều này là gì, cho nên trước mắt hắn mới không vội tìm hiểu nguyên nhân.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Ta chỉ theo lệnh làm việc, mong ngài đừng oán trách, ngoan ngoãn quay trở lại vào trong thôi”.Lão nhân nghe vậy liền cười lạnh, sát cơ liền hiện ra trong đáy mắt, lão trầm giọng đáp:

“Ngươi chỉ là Trúc Cơ cảnh, làm sao có thể ngăn cản lão phu?”.

Khương Hy không đáp, ánh mắt hắn ngay lập tức di chuyển sang thiếu niên nhân mà khóa khí tức lại.

Dựa vào cốt linh thì năm nay mười bảy tuổi, tu vi đã trực tiếp bước vào Luyện Khí cảnh tầng bảy, nói không ngoa thì đây chính là tư chất của thiên tài.

Người này chỉ cần một mực còn sống mà tu luyện thì trong tương lai tất sẽ có cơ hội bước vào Kim Đan cảnh.

Lão nhân này mạo hiểm mang theo thiếu niên nhân bỏ trốn tự nhiên sẽ làm mọi cách để đảm bảo hắn còn sống.

Khương Hy cũng nhìn ra lão nhân này đã già, có thể độ kiếp thành công bước vào Kim Đan cảnh hay không thì không chắc nhưng hắn có thể chắc một điều rằng, tương lai của Bạch Kính gia không phải do lão gánh.

Người gánh là thiếu niên nhân, và cũng đồng dạng, khí vận của Bạch Kính gia quấn vào người hắn cũng nhiều không tưởng.

Đến tu sĩ Kết Đan cảnh bên cạnh còn không sở hữu khí vận gia tộc lớn hơn thiếu niên nhân kia được.

Khương Hy thông qua Vọng Khí Thuật liền biết lần này hắn đã tóm được hai con cá lớn rồi.

Lão nhân kia rất mạnh, cảm tri cũng cực kỳ đáng sợ, nói đúng hơn thì lão rất mẫn cảm với sát khí, cho nên lão liền biết Khương Hy đang nhìn thiếu niên nhân.

Thế là khí thế Kết Đan cảnh của lão liền bùng phát ra, sau đó lập tức truyền âm cho thiếu niên nhân mau mau bỏ chạy, về phần mình tự nhiên lưu lại đây để cản đường.

Quyết định của lão nhân này đương nhiên không sai, lão còn nán lại đây cùng thiếu niên nhân thì thể nào cũng sớm chết trong tay tu sĩ Kim Diện kia ở trên trời.

Nhưng nếu phân biệt ra bỏ chạy thế này thì thiếu niên nhân chí ít sẽ còn sống. Trong con mắt của lão, bản thân lão mới là con cá lớn để Dạ Ma truy quét, còn thiếu niên nhân kia lại quá yếu không lật nổi chút mương thuyền nào.

Cho nên sẽ tự động khinh thường mà bỏ qua thôi.

Đáng tiếc lão không biết được rằng, Khương Hy có Vọng Khí Thuật. Vọng Khí Thuật là một loại kỳ thuật thuộc hàng bí văn, không vào Nguyên Anh cảnh thì tuyệt đối không biết được chân tướng của cái gì gọi là khí vận.

Bảo Khương Hy tha cho thiếu niên nhân kia?

Thứ lỗi cho, lão nhân này hắn có thể tha nhưng thiếu niên nhân kia thì không, người có thể mang khí vận nhiều như vậy tuyệt đối sẽ lật trời trong tương lai mất.

Ánh mắt của Khương Hy ngay lập tức chuyển hóa thành màu tím ngời, phù văn ánh kim lập tức hiển lộ giữa không trung, phù trận lập tức kích hoạt nên.

Một cái lồng giam khổng lồ ngay lập tức xuất hiện mà bao phủ toàn bộ phiến khu vực xung quanh này, đồng dạng cũng vây nhốt lão nhân Kết Đan cảnh cùng thiếu niên nhân kia vào trong.

“Không ổn, phù trận!”, lão nhân hoảng hồn thốt lên, linh thức ngay lập tức tỏa ra mà tìm kiếm thiếu niên nhân.

Phát hiện thiếu niên nhân vẫn đang bị nhốt ở trong, lão liền bùng phát sát khí lên mà xuất chưởng đánh về phía Khương Hy.

Một chưởng này cực mạnh, uy thế hùng cường như muốn nghiền ép đối thủ.

Oanh!

Khương Hy ăn phải một chưởng này, thân hình của hắn liền bay ra sau mà hóa thành một đám quang vụ.

Sau đó, hàng loạt thân ảnh của hắn liền hiện ra xung quanh, thân ảnh như một, khí tức cũng như một.

Sắc mặt của lão nhân liền âm trầm lại, trong tay liền xuất hiện trường kiếm mà liên tục oanh sát kiếm khí về các đạo thân ảnh kia.

Kiếm khí của lão rất mạnh, trong số những người đời này Khương Hy gặp thì kiếm khí của lão chỉ thua mỗi Lý Chấn cùng Mặc Hiên mà thôi.

Kiếm khí của lão có màu xanh lục như trúc non, vừa mảnh mai lại vừa nhu hòa nhưng thực tế lại bền bỉ cùng rắn chắc, bên trong còn nội liễm không ít sát cơ đâu.

Trong chớp mắt, thân ảnh của Khương Hy liền bị kiếm khí xuyên thủng mà hóa thành quang vụ.

Giữa lúc này, mí mắt của lão nhân liền nhảy lên, sắc mặt khó coi mà quay người lao về hướng khác.

Trúng kế rồi.

Chương 326: Phù văn chữ ‘Băng’

Lão nhân quá mạnh, Khương Hy có điên mới đi đối cứng với lão. Dưới trạng thái được gia trì của Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận, hắn liền dư sức vận Thủy Đàm Ảo Cảnh lên mà đánh lừa lão nhân.

Hắn có thể lựa chọn đánh lén nhưng không, hắn đã xác nhận mối nguy hiểm tiềm tàng từ thiếu niên nhân kia rồi thì không đời nào để cho thiếu niên nhân kia còn sống mà nhảy nhót được.

Khương Hy ngay lập tức liền lao đến trước mặt thiếu niên nhân mà xuất ra một chiêu Đại Hà.

Đại Hà hiển hóa thành một con sông quét về phía trước, thiếu niên nhân ngay lập tức bị nhấn chìm vào bên trong, vô lực phản kháng.

Kế tiếp, trên mu bàn tay Khương Hy liền sáng lên một đạo phù văn, đạo phù văn này được họa cực kỳ đơn giản, chỉ có duy nhất một chữ ‘Băng’.

Đạo phù này vừa sáng lên xong, Đại Hà lập tức hóa thành một khối băng khổng lồ, đồng dạng cũng băng phong nốt thiếu niên nhân kia ở bên trong.

Lão nhân phi thân đến có chút hơi trễ, trong lòng liền thầm tự trách không thôi. Linh lực của lão nhanh chóng vỗ đến khối băng kia hòng giải thoát cho thiếu niên nhân.

Khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên mà cười lạnh, hắn vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà lướt ra phía xa, đạo phù văn chữ ‘Băng’ kia lại sáng lên một điểm.

Oanh!

Khối băng khổng lồ lập tức bạo tạc, băng vụ phóng ra tứ tung không kiểm soát, lão nhân liền phun ra một ngụm máu tươi rồi bay ra ngoài, y phục trên người liền nát đến không thể nát hơn.

Đồng thời, khí tức của thiếu niên nhân cũng biến mất, hiển nhiên, thân nằm ngay tại tâm bạo tạc thì sao mà sống sót nổi được.

Lão nhân cũng không cảm nhận được khí tức của thiếu niên nhân nữa, liền hướng lên trời mà rống lên một tiếng bi thương:

“Không!”.

Ngay sau đó, hai mắt lão liền hiện lên từng đường tơ máu, sát khí buông ra cực kỳ mãnh liệt, Khương Hy lập tức ngưng trọng lại.

Kiếm khí xanh lục kia lại xuất hiện trong không trung mà tuần tự thuấn sát về phía Khương Hy. Hắn liền mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà né tránh, đồng thời linh thức cũng khẽ động mà thay đổi phù trận.

Tấm màn chắn vô hình lồng giam kia trong chớp mắt đã biến mất, thanh vào đó là từng đạo bọt nước liền xuất hiện trong không trung.

Thủy Giới Phù Trận.

Phù trận vừa ra, tốc độ di chuyển của kiếm khí cũng chậm lại không ít, Khương Hy cũng chậm nhưng chỉ trong một giây đầu, giây sau hắn đã lấy lại được tốc độ nhanh như cũ của mình rồi.

Thủy Giới Phù Trận đương nhiên ảnh hưởng đến bản thân hắn nhưng hắn ngộ ra thủy chi ý cảnh, mượn loại ý cảnh này, hắn liền có thể di chuyển tự do trong môi trường nước.

Lão nhân không có linh căn thuộc tính thủy nên trong môi trường nước này lão liền yếu đi không ít.

Dẫu vậy, thực lực Kết Đan cảnh của lão vẫn cực kỳ cường hoành.

Một kiếm chém ra, hùng hồn kiếm khí liền rẽ nước mà lao đến phía trước, đạo phù văn chữ ‘Băng’ kia ở trên tay Khương Hy một lần nữa lại sáng lên.

Không gian xung quanh các đạo kiếm khí liền đông cứng lại rồi hóa băng, sau đó thì lập tức bạo tạc một trận mà đẩy ra kình phong.

Kình phong vừa hiện không bao lâu, hàng loạt đạo kiếm khí khác lại vào về phía trước mà chiến. Khương Hy lại tiếp tục cắn răng mà huy động tiếp đạo phù văn chữ ‘Băng’ kia mà đối kháng.

Lão nhân này này không có ý định thủ bởi trường phái kiếm thuật của lão chính là ‘chém’. Kiếm thuật có năm trường phái, trong đó lấy ‘chém’ làm tấn công, lão chém tức là công, lấy công làm thủ cũng xem như vừa vặn.

(Ghi chú: Cho đạo hữu nào không nhớ năm trường phái kiếm thuật, quay lại đọc chương 44).

Lão nhân một mực huy động kiếm khí chém về phía Khương Hy, bạo tạc liên tục xảy ra mà đẩy kình phong giãn cách đôi bên.

Khương Hy sao lại không nhận ra quả dương mưu thâm hiểm này cơ chứ, đấu chân lực Khương Hy tự nhiên không có cửa so với lão nhân này, cho nên lão sẽ luôn dùng kiếm khí để mài chết hắn.

Còn thế lôi đình thì quên đi, Thủy Giới Phù Trận này chính là để khắc chế các loại thế lôi đình của đối phương.

Lão nhân muốn xuất thủ thế lôi đình thì phải xem thử tâm trạng của hắn ra sao đã, không phải cứ muốn xuất kiếm là xuất được đâu.

Trong đầu Khương Hy vội vàng loạn chuyển tìm cách đối phó, không bao lâu sau, hắn mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà ẩn hiện trong không trung, đồng thời Thủy Đàm Ảo Cảnh cũng bùng phát ra mà tạo hư ảnh giúp hắn ẩn thân.

Trên một cánh tay khác của Khương Hy, một đạo phù văn khác lại sáng lên, lần này là phù văn chữ ‘Thủy’.

Ngay sau đó, một tiếng long ngâm bất ngờ vang lên, trong không gian của Thủy Giới Phù Trận đột nhiên xuất hiện hai con thủy long khổng lồ, ngũ trảo liền chĩa ra mà lao về phía lão nhân tấn công.

Lão nhân liền hừ lạnh một tiếng, kiếm khí xung quanh liền lộng vũ mà hợp nhất lại với nhau, kiếm quang chói sáng cực kỳ.

Một kiếm quét ngang như thiểm điện, lục quang liền vướt qua hết thảy mà chém rụng hai con thủy long của Khương Hy, dư lực tản ra liền khiến hắn phải hộc máu đôi chút, lớp áo ngoài còn bị kiếm khí chém nát tươm.

Thân hình của hắn văng ra phía xa một chút, bàn tay liền nắm lại thành chưởng, thủy linh khí lập tức tụ hội lại vào đó, Thủy Giới Phù Trận nhanh chóng rung động đến kịch liệt:

“Hãn Hải Điệp Gia”.

Một chưởng hùng hồn liền đánh ra, uy thế kinh người mang theo hiệu ứng đại hồng thủy liền quét tới, có Thủy Giới Phù Trận làm địa lợi, một chiêu Hãn Hải Điệp Gia này có thể nói là thế lôi đình.

Trong tình huống bình thường, tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cũng không dám đối cứng một chiêu này với Khương Hy nhưng lão nhân này thì khác.

Một chưởng này đánh đến, lão liền vung kiếm ra mà chém một kiếm, kiếm khí một lần nữa lại tụ về mà hóa kiếm quang, kiếm quang trảm xuống liền tách cơn đại hồng thủy kia của Khương Hy ra làm hai.

Sắc mặt của Khương Hy vẫn bình tĩnh, cổ tay liền biến chiêu, một chưởng liền hóa thành một quyền, cơn đại hồng thủy bị tách đôi ra liền hóa thành hai con sông lớn đánh thẳng về phía lão nhân.Lão nhân liền quát lên một tiếng:

“Trò trẻ con!”.

Kiếm khí liền hiện lên xung quanh mà tập hợp lại hóa thành hai đạo kiếm khí có hình dạng lá trúc khổng lồ, kiếm khí lao đến, hai con sông liền hủy nhưng ngay sau đó, hai con sông đột ngột đóng băng lại.

Trong lòng lão nhân liền mắng lên một tiếng không tốt, lão vội vàng mượn thân pháp mà lướt ra phía sau.

Oanh!

Tiếng bạo tạc kinh khủng liền thoát ra bên ngoài, thân hình của lão nhân liền chịu dư kình mà văng ra xa.

Hai con mắt tìm ngời kia của Khương Hy liền sáng lên một điểm linh quang, Thủy Giới Phù Trận dần dần thu nhỏ lại mà bao phủ hết toàn bộ thân ảnh của lão nhân.

Thủy Giới co ép lại đồng thời cũng nén không gian nước lại thành một dạng cô đặc rất đáng sợ, hành động của lão nhân mỗi lúc một chậm lại cực kỳ khó kiểm soát, ánh mắt lão liền hiện lên một vẻ hoảng sợ, linh lực hùng hồn của tu sĩ Kết Đan cảnh liền buông ra bên ngoài.

Đạo phù văn chữ ‘Băng’ kia lại sáng lên lần nữa, Thủy Giới cô đặc bao phủ lão liền bị đóng băng lại nhưng quá trình băng phong này cũng cực kỳ khó khăn.

Linh lực của lão quá mạnh về chất nên từng lớp băng vừa được tạo ra thì linh lực của lão lại ùa quét đến mà tán đi hết băng vụ rồi.

Bất quá Khương Hy sẽ không chịu thua, đạo phù văn chữ ‘Băng’ trên tay hắn đang phát ra kim quang bỗng dưng chuyển biến mà hóa thành bạch quang, tốc độ băng phong liền tăng nhanh đến chóng mặt.

Cường độ linh lực của lão nhân quả nhiên rất mạnh nhưng tốc độ băng phong của phù văn được gia trì bởi nhân tức há lại đơn giản.

Trong phút chốc, khối nước đó đã hóa thành thành một khối băng, đạo phù văn chữ ‘Băng’ kia đột nhiên ảm đạm đi một chút rồi lại sáng lên thêm lần nữa.

Oanh!

Khối băng liền nổ tung ra hàng từng mảnh.

Bạo tạc diễn ra cực kỳ khốc liệt, uy thế so với những lần trước còn muốn khoa trương không ít lần.

Một cột băng vụ khổng lồ liền hướng lên trên thiên không mà bạo phát.

Uy thế dữ dội vô cùng.

Ngay sau đó, hàng loạt các đạo linh thức của tu sĩ Ngưng Dịch cảnh liền chuyển dời mà nhìn về phía bên này.

Khương Hy liền nhíu mày lại, linh thức của hắn liền khẽ động mà chặt đứt đi cảm ứng của các đạo linh thức kia.

Trong tình huống bình thường hắn đã không ngại linh thức của tu sĩ cấp bậc này rồi, huống hồ bây giờ còn đang được gia trì Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận.

Những người kia kể cả có quét linh thức đến đây thì chắc chắn sẽ không nhìn ra bản thân hắn nhưng hắn lo ngại những người này sẽ quan sát cách đấu pháp của hắn.

Loại đấu pháp này của hắn tại Huyền Đô Đại Lục phải nói là rất ít người đạt đến được, huống hồ Nhân Phù hiện nay chỉ có một mình hắn sử dụng.
Bạo tạc trôi qua rất nhanh, thân hình của lão nhân kia liền bê bết máu khắp nơi, Khương Hy liền nhíu mày lại không thôi.

Sinh mệnh lực của tu sĩ Kết Đan cảnh quả nhiên kinh dị, tu sĩ Ngưng Dịch cảnh trúng một đòn này đã sớm chết không còn thấy xác, vậy mà lão nhân này chỉ có ‘bê bết máu’ mà thôi.

Khí tức của lão liền có chút suy kiệt lại, linh lực trong cơ thể liền loạn động không ngừng nghỉ, lão cảm thấy bản thân mình thật không xong, đến một tu sĩ Trúc Cơ cảnh cũng có thể đánh lão ra đến cái tình trạng này.

Trên thực tế, từ đầu đến cuối cũng chỉ có lão là chịu thương trực tiếp nhiều nhất. Khương Hy cũng chịu thương nhưng thương thế của hắn là do dư lực tạo thành, thành ra thương thế cũng không đến mức ảnh hưởng đến chiến lực.

Cách đấu pháp của lão nhân này đúng thật là mang một phong cách tương đối ‘già’, đợi Khương Hy ra chiêu thì mới xuất chiêu, thiếu đi cái phong mang hùng hổ của kiếm tu trường phái chém kiếm.

Chung quy lại, lão già rồi.

...

Lão nhân nhìn về phía Khương Hy, sát cơ một lần nữa lại triệt để lộ ra, kiếm khí trong không trung xuất hiện nhiều vô kể. Sau đó, số lượng kiếm khí này liền bộc phát ra mà bắn ngược trở lại vào trong thân thể.

Thấy thế, trong đầu Khương Hy liền xuất hiện một ý nghĩ.

Kiếm khí thấu thể.

Chiêu số này vừa xuất ra thì bản ý chính là một kích liều chết.

Kiếm khí thấy thể vào trong người xong, toàn thân lão liền bộc phát ra một đạo kiếm quang khủng khiếp chọc thẳng lên trời cao, uy thế tản ra cực kỳ đáng sợ. Sau lưng lão đột nhiên hiện ra hư ảnh một thân trúc cao.

Giờ đây, lão nhân nhìn như già yếu này lại không khác gì một thanh cự kiếm khổng lồ giữa nhân gian.

Sắc mặt Khương Hy liền tái lại một mảng, hắn không ngờ đến lão nhân này đã mượn kiếm khó thấu thể để đạt đến cái cảnh giới kinh khủng kia của kiếm đạo rồi.

Tu sĩ dụng kiếm lâu năm tất sẽ cảm ngộ một lần mà xuất ra kiếm khí, kiếm khí bước vào viên mãn liền sinh ra một loại thuế biến có tính thăng hoa cực kỳ đáng sợ.

Vượt qua viên mãn, kiếm khí liền bước vào một cảnh giới gọi là kiếm thế.

Kiếm thế vừa ra, kiếm khí liền thần phục.

Thật không ngờ, một kích liều chết của lão nhân Kết Đan cảnh này lại là kiếm thế.

Lão nhân súc thế đã xong, ánh mắt lão chứa đầy sát khí nhìn về phía Khương Hy mà quát:

“Chết đi!”.

Một kiếm chém xuống, lục quang tỏa ra đầy trời, uy thế kinh người ngay lập tức liền tỏa ra, kiếm quang không hiện nhưng kiếm vẫn luôn nằm ở đấy.

Tựa như đao thế của Ngô Hùng vậy, đao quang không thấy nhưng đao chiêu vẫn hiện.

Ăn phải một chiêu này Khương Hy đương nhiên không chết, dù sao trong người vẫn còn tấm hắc lệnh phù hộ của Mặc Hiên. Nhưng thương thế của hắn khả năng cao sẽ chịu đến căn bản.

Thấy vậy, Khương Hy liền căn răng, trong lòng thầm mắng một tiếng:

“Lão đầu cố chấp!”.

Sau đó, trong tay hắn liền xuất hiện một tấm phù lục, tấm phù lục này có màu vàng, trên đó xuất hiện các chuỗi phù văn màu đỏ rất nổi bật.

Linh thức của hắn liền quán thông vào bên trong, tấm phù lục liền sáng lên một điểm cực kỳ đáng sợ.

Khí tức buông ra từ nó hoàn toàn vượt xa khí tức của mà lão nhân Kết Đan cảnh kia tạo thành.

Lão nhân thấy vậy liền giật mình không thôi, lão sao lại không nhận ra được khí tức này.

Khí tức của tu sĩ Kim Đan cảnh.

Trong phút chốc, tấm phù lục liền hóa thành một tia hồng quang rồi oanh động môt tiếng vang trời. Kế tiếp đó, hỏa linh khí trong không trung liền ngưng kết lại xung quanh mà hóa thành một con hỏa long cực kỳ khổng lồ.

Nhiệt khí bùng nổ ra từ nó liền biến mảng không gian này không còn lấy một chút tuyết trắng nào.

Khương Hy lập tức cắn răng thi triển đẩy con hỏa long đó lên trên trời, hỏa long liền vang lên một tiếng long ngâm.

Kiếm thế chém xuống, long ngâm lại càng mãnh liệt, hỏa khí bùng phát làm đỏ hết cả một vùng trời, lục quang kiếm thế của lão nhân trong chớp mắt liền bị thiêu cháy không còn một mảnh.

Hiển nhiên, kiếm thế của lão nhân rất mạnh nhưng so với con hỏa long kia thì kém nhiều lắm.

Bởi đó là một kích toàn lực của Tần gia lão tổ.

Tu sĩ Kim Đan cảnh sơ kỳ đối với một chiêu này còn chịu không nổi, huống hồ, lão nhân kia chỉ mới là Kết Đan cảnh.

Chương 327: Biến thái

Tần gia lão tổ từng nhận Khương Hy một cái nhân tình, hắn liền lấy đó mà đòi một trương phù chứa một kích toàn lực của tu sĩ Kim Đan cảnh trung kỳ.

Cho đến tận bây giờ Khương Hy vẫn luôn hành động cẩn thận nên hắn chưa có cơ hội để kích phát ra lực lượng của đạo phù này.

Nếu trong sự kiện Bắc Nguyên Vạn Dặm mà Tuyết Lam hay Tuyết Vương liều chết với hắn thì để bảo toàn một kích chí mạng của Mặc Hiên, hắn nhất định sẽ sử dụng lấy đạo phù này thôi.

Bất quá, sự kiện lần đó có chút rẽ ngang, mọi chuyển biến cơ hồ thay đổi một cách chóng mặt nên trương phù này liền an ổn mà được lưu lại bên người.

Nhưng thôi, sử dụng trương phù lục này đối phó với tu sĩ Kết Đan cảnh cũng không tính là phí.

Kiếm thế lục quang bị thiêu cháy hết đi, khí tức của lão nhân kia liền uể oải đến cực điểm, đầu hỏa long kia liền há cái miệng khổng lồ đó là lao từ trên không trung xuống.

Lão nhân đã vô lực chống đỡ, liền ngửa mặt lên trời cười thảm một tiếng.

Hỏa long liền ‘ngoạm’ lão vào trong người, hỏa khí hùng hồn liền thiêu cháy tu sĩ Kết Đan cảnh như lão thành tro tàn rồi tiêu biến đi trong không trung.

Khí tức của lão nhân cũng triệt để không còn, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi. Cũng may từ sớm hắn đã đặt phù trận ở quanh đây nên con hỏa long này không ảnh hưởng gì đến phàm nhân cả.

Nếu không Tinh Phiên Thành chủ đã sớm hiện thân đập chết hắn như đập chết một con ruồi rồi.

Lão nhân chết đi, số khí vận bám trên người lão cũng tiêu biến đi không còn một vết tích, Khương Hy liền yên tâm mà xuất Liệu Thương Phù ra dán vào người để trị thương.

Đồng thời một viên đan dược khôi phục linh lực khác cũng được cho vào miệng. Nhân vật phiền nhiễu nhất Bạch Kính gia đã bị diệt rồi thì hắn cũng không ngại có người khác mạnh hơn xuất hiện đâu.

Khí tức của lão nhân biến mất không được bao lâu, một tiếng gầm phẫn nộ của lão tổ Bạch Kính gia liền vang lên trên trời cao.

Một đạo kiếm quang khổng lồ liền xuất hiện mà đánh thẳng về phía Khương Hy, uy thế không kém Lý Chấn ngày hôm đó.

Bất quá kiếm quang kia vừa hiện được bao lâu thì một đạo đao quang khác lại hiện ra mà cản trở lại đạo kiếm quang này.

Đao kiếm thuẫn sát nhau liền hóa thành quang vụ mà biến đi mất, Khương Hy cũng không chịu bất kỳ dư lực hay gì cả, hắn hoàn toàn bình yên qua một ải này.

Khương Hy cũng không lo đạo kiếm quang đó sẽ chém về phía hắn bởi hắn chắc chắn vị tu sĩ Kim Diện kia sẽ xuất thủ ngăn lại.

Hắn vẫn còn không quên bốn chữ ‘danh xứng với thực’ kia đâu.

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng hắn vẫn tin rằng Dạ Ma đang muốn dùng nhiệm vụ lần này để làm đạo đề kiểm tra hắn như thế nào.

Đao quang vừa hiện, suy đoán của hắn có bảy đến tám phần là không sai rồi.

...

Chữa trị thương thế được một hồi, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà đi xem tình huống của thiếu niên nhân.

Lấy cảnh giới Luyện Khí cảnh tầng bảy, thiếu niên nhân đó chắc chắn sẽ không qua nổi một chiêu băng bạo kia nhưng bản tính cẩn thận của Khương Hy là vậy.

Sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Thấy xác rồi thì phải xem khí vận có còn không.

Người chết chưa chắc đã thực sự chết, đơn cử như Hiên Minh năm đó bị hắn âm một lần cũng bị người giết chết đó thôi.

Nhưng khí vận của hắn vẫn còn rất cao đến dọa người, coi như Khương Hy không xuất thủ cứu giúp thì Đại Địa chi thể cũng không để hắn chết.

Chờ đợi qua một đoạn thời gian thì Thẩm Hạo cũng sẽ xuất hiện mà cứu chữa hắn thôi.

Cho nên thiếu niên nhân kia mặc dù đã không còn khí tức nhưng Khương Hy vẫn có chút lo ngại với đại lượng khí vận khổng lồ kia.

Những người tiên thiên mang theo một đám khí vận như vậy thông thường là thiên kiêu một thế, rất khó bị đánh giết. Khương Hy phải tự tay xác nhận qua một lần thì mới yên tâm được.

Tốc độ của hắn rất nhanh, chỉ trong chốc lát, hắn đã tìm đến xác của thiếu niên nhân kia rồi. Nói chung cũng có chút thê thảm, toàn thân máu me bê bết khắp nơi, có chỗ thì bị cháy xạm rồi còn bị băng vụ quấn lên.

Hơi thở không còn, mạch đã ngừng đập, khí tức cũng tiêu biến không còn một mảnh.

Nhìn ở góc độ nào, đây chung quy lại cũng là một người đã chết không hơn.

Nhưng ánh mắt Khương Hy liền híp lại mà nhìn phía trên đầu thiếu niên nhân.

“Quả nhiên, lo lắng không thừa”, hắn tự nhủ trong lòng.

Thiếu niên nhân đúng là đã chết nhưng khí vận của hắn vẫn cực kỳ cao, cơ hồ so với lúc trước chỉ hao đi chút ít mà thôi nhưng loại hao phí này không đáng kể.

Khí vận còn, mạng người còn.

Ngay lập tức, linh thức của Khương Hy liền quét về phía thiếu niên nhân mà tra xét khắp cùng cực ngõ hẻm.Không bao lâu sau, hắn liền vạch áo thiên niên nhân rồi rút ra một miếng ngọc bội, miếng ngọc bội này còn nguyên vẹn không sứt mẻ nhưng khí tức tản mác ra từ nó lại khiến hắn rung động không thôi.

Băng tủy hai ngàn năm.

Thật không nghĩ đến trên thân thiếu niên nhân này lại mang một loại linh tài cấp bậc Nguyên Anh cảnh. Băng tủy hai ngàn năm chính là tiên thiên đại vật được tự nhiên thai nghén thành.

Chỉ đơn thuần một miếng ngọc bội như thế này thôi thì Khương Hy cũng đủ để luyện thành một cái pháp bảo rồi.

Loại linh tài này quá đỗi hiếm gặp, coi như lão tổ bậc Nguyên Anh cảnh thì cũng chưa chắc đã có nó trong tay đâu.

Suy ngẫm một hồi, hắn liền ném miếng ngọc bội này vào trong giới chỉ, đợi ngày sau gặp lại Tuyết Lam thì sẽ ném sang ngay.

Tuyết Lam sớm muộn cũng sẽ đột phá Nguyên Anh cảnh, đến lúc đó hắn bắt buộc phải luyện cho mình một pháp bảo riêng để sử dụng, băng tủy hai ngàn năm này đích thật sẽ phù hợp với công pháp mà hắn tu luyện hơn.

Miếng ngọc bội này vừa ly thể là khí vận của thiếu niên nhân ngay lập tức liền tản đi cực kỳ nhanh nhưng chỉ được một nửa mà thôi, một nửa khí vận còn lại vẫn còn bám lấy thân thể thiếu niên nhân.

Thấy vậy, khóe miệng Khương Hy liền giật giật không thôi.

Linh tài Nguyên Anh cảnh cũng bị rút đi rồi mà khí vận chỉ mất đi có một nửa, hắn thật không nghĩ đến trên người thiếu niên nhân này rốt cuộc còn thứ gì bị ẩn giấu đây.

Linh thức của hắn đã quét qua không còn ngóc ngách rồi, nhưng vẫn không thể phát hiện ra bất kỳ điểm kỳ quái nào thiếu niên nhân này, đến một biểu hiện khác của linh tài bậc Nguyên Anh cảnh cũng không hiển lộ ra bên ngoài.

Suy nghĩ một hồi, Khương Hy liền nhìn về phía Bạch Kính gia một chút, sau khi tu sĩ Kết Đan cảnh chết xong thì hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh kia liền bạo phát một cách điên loạn, mục đích có lẽ là ngọc đá cùng tan.

Mà chín tên sát thủ kia cũng không dám loạn động, dù sao ai mà chẳng yêu cái mạng nhỏ của mình, cho nên vẫn cứ luôn một mực kéo dài khoảng cách, đồng thời cũng tiện đường xuất thủ đánh chết mấy tên tu sĩ Luyện Khí cảnh còn sống kia.

Tình huống bên kia có lẽ còn lâu mới giải quyết xong, còn phần lão tổ của Bạch Kính gia thì có lẽ không qua mười lăm phút nữa là không thể trụ được nữa.

Bất quá ngần ấy thời gian như vậy là đủ rồi.

Khương Hy quay người lại nhìn xác thiếu niên nhân một hồi, trên tay ngay lập tức xuất hiện con dao phẫu thuật ngày trước của Điền đại phu.

Đã lâu không phẫu thuật, lần này hẳn cũng nên sử dụng một chút.

Trên người thiếu niên nhân không có dấu hiệu nào cho thấy linh tài Nguyên Anh cảnh khác tồn tài thì mấu chốt chắc chắn nằm ở thể nội.

Và cái thứ mà hiện tại Khương Hy không biết kia có khả năng lẩn trốn được linh thức dò xét, cho nên hắn liền trực tiếp mổ xẻ cơ thể của thiếu niên nhân này ra.

Nếu cái thứ đó muốn thiếu niên nhân còn sống, vậy thì nó phải hành động, còn không thì Khương Hy sẽ từ tốn chơi với cái xác này một chút.

...Khoảng mười phút sau, khí vận của thiếu niên nhân mỗi lúc một trôi đi, thân thể của hắn giờ đây đã bị Khương Hy dùng dao lột hết toàn bộ tầng da ngoài, đồng thời cũng mổ xẻ từng khối cơ một cùng nội quan ra mà coi xét.

Tốc độ của hắn rất nhanh, kỹ thuật phẫu thuật của hắn so với Điền đại phu năm đó mặc dù kém xa nhưng tốc độ mổ xẻ lại nhanh nên chỉ trong mười phút, trừ bỏ tim, gan, phổi, não ra thì còn lại hắn đã mổ qua hết rồi.

Lấy trường hợp tu sĩ Trúc Cơ cảnh mà bị mổ xẻ như thế này thì cũng đã sớm chết không còn khí vận rồi chứ đừng nói vẫn còn vài tia khí vận như tên tiểu tử này.

Nhũng nội quan kia đã không có vấn đề, vậy thì vấn đề tất sẽ nằm ở cái bốn cái nội quan cuối cùng này.

Khương Hy liền khẽ le lưỡi ra mà liếm môi một chút, không biết đã bao lâu rồi hắn mới cảm thấy đầy hứng thú như vậy.

Tri thức của hắn có rất nhiều nhưng hắn lại không phỏng đoán ra được tình huống của thiếu niên nhân này, cứ như mọi thứ đều là mê vụ vậy, cái gì cũng bí ẩn khó dò.

Thời gian không còn nhiều, Khương Hy liền nhanh chóng phẫu thuật từ vị trí gan, xác nhận không có vấn đề, khí vận lại mất đi một tia.

Hắn lại di chuyển con dao tiếp tục đến chỗ phổi, khí vận lại mất đi một tia, không chuyện gì diễn ra cả.

Để tiết kiệm thời gian, Khương Hy liền híp mắt lại nhắm thẳng vào tim.

Đây vốn là cơ quan đảm bảo sinh mệnh của cơ thể sinh vật sống, động vào tự nhiên không tốt. Khương Hy cũng định để đến cuối mới động dao nhưng thời gian không còn nữa.

Hắn đã cảm nhận được khí tức suy yếu của lão tổ Bạch Kính gia ở trên bầu trời kia rồi.

Một dao vừa mổ xẻ con tim kia ra, khí vận của thiếu niên nhân đột nhiên không biến mất nữa, Khương Hy liền híp mắt lại, thần sắc vui mừng.

Tìm ra rồi.

Pháp lực của hắn ngay lập tức liền tràn ra bên ngoài mà tiến sâu vào bên trong trái tim của thiếu niên nhân, ngăn cách toàn bộ con đường thoát lui của máu ra bên ngoài. Nói thẳng ra chính là cô lập mạch máu dẫn về tim.

Phần pháp lực khác liền được hắn kiểm soát chặt chẽ mà tiến sâu vào bên trong tim để tìm ra cái thứ quái dị kia.

Không ra mười hơi thở, khóe miệng Khương Hy liền khẽ cong lên bởi hắn đã tìm ra được rồi.

Nguyên lai cái thứ quái dị đó lại là một giọt máu.

Giọt máu này đáng lý ra sẽ không bị bại lộ bởi nó ẩn rất tốt trong huyết mạch của thiếu niên nhân. Bất quá người đã chết thì nội quan sẽ không còn hoạt động mà điều chuyển máu nữa, ấy vậy mà giọt máu này như có linh tính mà tự hành tránh né đường dao.

Phát hiện ra nó rồi thì Khương Hy liền vận Cách Không Khiến Vật lên mà cho giọt máu đó vào bên trong một bình ngọc, về sau sẽ từ tốn nghiên cứu.

Ngay sau khi giọt máu đó bị Khương Hy lôi ra ngoài thì khí vận của thiếu niên nhân liền triệt để trôi đi hết, cũng đồng nghĩa với việc chính thức nghênh đón với tử vong.

Khương Hy thấy vậy liền mỉm cười hài lòng, hắn âm thầm cất giấu bình ngọc đó vào trong giới chỉ, Dục Hỏa liền vận lên mà thiêu hủy hết toàn bộ thân xác này của thiếu niên nhân, đến một vết tích nho nhỏ cũng không lưu lại.

Hắn nhìn đôi bàn tay nhuốm máu của mình một hồi rồi vận pháp lực đi mà tẩy rửa rồi sau đó lại cho con dao phẫu thuật vào lại bên trong giới chỉ.

Mặc dù hiện nay đã là tu sĩ rồi nhưng Khương Hy cảm thấy hắn vẫn nên luyện tập phẫu thuật một chút, nếu hôm nay không có phẫu thuật thì có khi hắn còn chưa tìm ra được nguyên nhân khiến khí vận của thiếu niên nhân kia không trôi hết đâu.

Mà cũng may hôm nay hắn lại là người cảnh giới vòng ngoài, nếu đổi lại kẻ khác thì đừng nói là giết lão nhân Kết Đan cảnh kia.

Có khi đối phương lách mình trốn khỏi Tinh Phiên Thành rồi mà còn chưa bị phát hiện nữa là.

Tiêu hủy hết mọi thứ xong, Khương Hy liền quay đầu nhìn về phía bầu trời kia, thần sắc bình tĩnh mà nhìn ngắm thân hình của lão tổ Bạch Kính gia rơi từ trên đó xuống.

Thông qua Vọng Khí Thuật, hắn nhìn ra vị lão tổ này đã không còn chút khí vận quấn thân nào, điều đó cũng đồng nghĩa Bạch Kính gia từ đây triệt để bị xóa sổ khỏi tu chân giới.

Nhiệm vụ đến nay cũng được xem như đã xong, Khương Hy liền gấp rút thu lại phù trận rồi ẩn mình trong bóng tối mà trốn đi, quay trở lại điểm tập kết ban đầu.

Vị tu sĩ Kim Diện kia sau khi giết lão tổ Bạch Kính gia xong thì vẫn còn nán lại trên đó mà phóng ánh mắt nhìn về phía Khương Hy.

Quang cảnh Khương Hy mổ xẻ từng bộ phận một của tên thiếu nhân kia không thể nào thoát ra khỏi ánh mắt của hắn. Thi thoảng hắn còn thấy được bờ vai Khương Hy run lên vì phấn khích nữa kia.

Hắn là tu sĩ Kim Đan cảnh đỉnh phong, chuyện kinh dị nào cũng được tính là trải qua rồi, ấy vậy mà hôm nay lại chứng kiến một quang cảnh quá mức rung động như vậy.

Trong lòng liền nhịn không được mà mắng một tiếng:

“Con mẹ nó tiểu tử này vậy mà lại có sở thích biến thái như thế”.

Chương 328: Giết gà dọa khỉ

Mỗi người đều có một sở thích riêng, tự nhiên sẽ không ai đi cấm cản làm gì, chỉ cần đừng ảnh hưởng đến lợi ích của nhau là được.

Bất quá yêu thích mổ xẻ người khác... lại đáng sợ quá rồi, loại thủ đoạn... à không, sở thích ác liệt này quả thực không khác Ma Đạo nhất mạch là bao.

Nếu không phải đây là Bắc Nguyên, tu sĩ Kim Diện còn cho rằng Khương Hy có xuất thân là Ma Đạo cũng nên.

Bất quá chuyện liên quan đến thân thế của nhau thì hắn cũng không dám suy nghĩ nhiều, hắn còn không muốn va phải cái mấy cái quy củ của Dạ Ma đâu.

Bạch Kính gia bị diệt xong, toàn bộ sát thủ của Dạ Ma liền thu dọn một hồi rồi phần mình tự thi triển thủ đoạn mà ẩn vào bóng tối mà đi.

Lúc đến khoa trương, lúc về âm thầm.

Chỉ trong một đêm, một đại tộc Kim Đan cảnh của Tinh Phiên Thành bị diệt tộc, tin tưởng rằng tin tức này qua ngày hôm sau sẽ truyền đi khắp toàn Bắc Nguyên.

Nhưng chuyện đó thì Dạ Ma cũng không quản làm gì, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, danh tiếng của Dạ Ma có thể chấn nhiếp tu chân giới thì Dạ Ma sẽ không nói gì hết.

...

Khương Hy vốn âm thầm rời đi từ trước, phối hợp giữa Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì hắn cũng tính là người đầu tiên tiến đến cái miếu cũ kia ở trên núi tuyết.

Hắn đến sớm nên công việc đầu tiên tự nhiên là ngồi đả tọa khôi phục thương thế cùng pháp lực rồi.

Nhiệm vụ đã xong nhưng còn tiền thưởng thì chưa nhận đâu, Khương Hy còn phải nhận bàn giao hết thảy thì mới có thể rời đi được.

Không đến mười phút sau, thân ảnh của tu sĩ Kim Diện liền xuất hiện, trên người cũng dính một chút máu, hiển nhiên một trận vừa rồi cũng gây hại đôi chút cho hắn nhưng không đáng kể.

Khương Hy nhìn qua tu sĩ Kim Diện một hồi liền chắp tay hành lễ, sau đó lại quay ngược trở lại mà chữa trị thương thế.

Tu sĩ Kim Diện kia nhìn hắn một hồi rồi mở miệng nói ra:

“Thương thế của ngươi ra sao rồi?”.

Nghe vậy, nội tâm Khương Hy liền có chút giật mình, hắn thật không hiểu sao đột nhiên vị tu sĩ Kim Diện này lại quay sang hỏi thăm rồi.

Trong lòng hắn liền gờn gợn lên một nỗi bất an, cái này hẳn phải gọi là thụ sủng nhược kinh đi.

Hắn từ tốn đáp lại:

“Thương thế đã không sao, đa tạ đại nhân đã quan tâm”.

Tu sĩ Kim Diện gật nhẹ đầu coi như xác nhận, sau đó, hắn đột nhiên rút ra một viên đan dược cho vào miệng rồi lại ném về phía Khương Hy một viên đan dược khác.

Khương Hy cẩn thận tiếp qua đan dược, mắt nhìn thấy đúng là đan dược trị thương đỉnh giai của Trúc Cơ cảnh, trong lòng liền thầm than không thôi.

Cho ta xin, ngươi có thể nói rõ một lời hay không?

Khi không ném đan dược như thế này ta sao dám nuốt đây?

Nội tâm phiền nhiễu là thế nhưng mặt ngoài thì hắn vẫn từ tốn ôm quyền cảm tạ vị tu sĩ Kim Diện kia. Suy tính một hồi, hắn vẫn quyết định cho viên đan dược kia vào trong miệng rồi từ từ luyện hóa để trị thương.

Dù sao biểu hiện của hắn trong nhiệm vụ vừa rồi cũng xuất sắc, phối hợp thêm bốn chữ trước đó thì vị tu sĩ Kim Diện này hay nói đúng hơn là Dạ Ma không có ý hại hắn, ngược lại còn muốn bồi tài.

Nhưng trước mắt hắn sẽ từ tốn tìm hiểu sau.

Đan dược này gọi là Liệu Thương Đan, tên gọi có chút tương tự với Liệu Thương Phù nhưng khả năng trị thương lại vượt trội hơn hẳn.

Dù sao phù lục chứa đựng vẫn là linh khí mà đan dược thì lại chứa đựng không chỉ là linh khí mà còn không ít linh dược cùng linh tài đâu.

Hiệu quả vượt trội là đúng rồi.

Một cỗ sinh mệnh lực khổng lồ liền tràn ra từ thể nội, Khương Hy liền cảm thấy thư thái không thôi, nội thương trước đó của hắn nhờ vào Liệu Thương Phù thì cũng đã ổn định rồi, nay lại nhờ vào Liệu Thương Đan thì thương thế mỗi lúc một tốt hơn.

Khí tức cũng không còn loạn nữa mà đang dần dần bình ổn trở lại. Tin tưởng chỉ cần đả tọa như vậy khoảng một, hai canh giờ nữa là thương thế sẽ triệt để khỏi ngay.

...

Khương Hy điều trị thương thế, tu sĩ Kim Diện cũng điều trị thương thế, song phương không nói với nhau bất cứ một lời nào, cho đến tận ba mươi phút sau thì chín đoàn lưu quang mới hiện ra trở lại.

Và đương nhiên, cả chín tên sát thủ kia cũng không nhận ra được sự hiện diện của Khương Hy, cho đến khi tên tu sĩ Kim Diện kia hừ một tiếng rồi chỉ thẳng về phía mái tòa miếu thì bọn hắn mới giật mình.

Tất cả đều đeo mặt nạ nên Khương Hy không thể đọc được biểu lộ cảm xúc gương mặt như dựa vào các hành động nhỏ tên cơ thể thì hắn lại nhìn ra được chín người này kiêng kỵ hắn.

Loại kiêng kỵ này còn bao gồm cả sợ hãi ở trong.

Khương Hy đã sớm tính đến cái trường hợp này, tình thế hắn giết lão nhân kia cũng đâu phải là an tĩnh gì đâu, đơn thuần chính là dùng thế nghiền ép của hỏa long mà thiêu chết đối phương.

Đám sát thủ này ở xa nhìn thấy đương nhiên là hoảng sợ rồi, vô luận là kiếm thế hay hỏa long thì một chiêu này đánh xuống cũng thuấn sát bọn hắn như chơi.

Đám sát thủ này còn đang định lấy chiến tích giết mấy tên tu sĩ hạch tâm của Bạch Kính gia làm kiêu ngạo nhưng sau khi thấy Khương Hy diệt sát tu sĩ Kết Đan cảnh thì bọn hắn liền im bặt hết lại.

Coi như con hỏa long đó không phải là thực lực chân thực nhưng trước đó thì thế nào?

Liệu bọn hắn có thể bắt lão nhân Kết Đan cảnh kia xuất sử ra kiếm thế?

Hai câu hỏi này vẫn cứ luôn quanh quẩn ở trong đầu bọn hắn từ nãy đến giờ, cho nên ánh mắt của bọn hắn ngoại trừ kiêng kỵ cùng sợ hãi ra thì cũng nhìn về Khương Hy nhiều hơn một tia kính ý.

Tu chân giới trọng cường giả, bất kể ở lập trường nào thì cường giả đều sẽ được tôn trọng hết mực.

Toàn thể mọi người đều đã hiện thân, vậy thì tu sĩ Kim Diện kia cũng không muốn nhiều lời nữa, những người khác liền nhanh chóng xuất ra những thứ khác nhau mà đưa cho hắn.Khương Hy không biết những thứ đó là gì nhưng có lẽ liên quan đến nhiệm vụ của từng người, nhiệm vụ của hắn không liên quan đến chuyện tìm kiếm gì nên hắn sẽ không chủ động xuất trình.

Tu sĩ Kim Diện xem qua một lượt những thứ kia thì đột nhiên nhíu mày lại nói ra:

“Không còn thứ gì khác?”.

Một câu này cực kỳ rét lạnh, đến Khương Hy sau khi nghe xong liền giật mình không thôi, trong lòng vô thức nghĩ đến miếng ngọc bội cùng giọt máu kia nhưng hắn sẽ không nói ra.

Mặt hồ yên tĩnh kia vẫn một mực yên tĩnh không tiếng động.

Nhưng đám sát thủ bên dưới thì lại không yên tĩnh nỗi, bọn hắn vội vàng nói ra:

“Đại nhân, ta thật sự không tàng tư, ta đã tìm hết mọi nơi rồi”.

“Bẩm đại nhân, ta cũng vậy, ta không cất giấu những thứ khác”.

“Đại nhân, ta không lừa ngài, ta thề có thiên đạo làm chứng”.

“...”

Nguyên một đám vội vội vàng vàng thế thốt không làm gì trái với mệnh lệnh liền khiến tu sĩ Kim Diện âm trầm không thôi.

Đột nhiên hắn quay đầu hướng về Khương Hy nói:

“Ngươi có tìm được bất cứ thứ gì từ người của tên Kết Đan cảnh kia không?”.

Khương Hy lắc đầu từ tốn đáp:

“Ngọn lửa kia đã thiêu rụi thân xác của lão, đến cả giới chỉ cũng không còn nên ta cũng không chắc có gì không. Nhưng nếu có thì có lẽ cũng đã bị thiêu rụi rồi”.

Nghe vậy, tu sĩ Kim Diện liền âm trầm không thôi, khí tức từ một chiêu kia hắn biết, là của tu sĩ Kim Đan cảnh trung kỳ, một chiêu này đánh ra thì thật sự có thể phá hủy được cái thứ đó thật.

Suy nghĩ một hồi, hắn liền thở dài ra một hơi rồi lắc đầu. Sau đó hắn liền thu hết mọi thứ vào trong giới chỉ của mình.

Kế tiếp, mỗi người liền nhận được một cái giới chỉ riêng, bên trong là tiền thưởng từ nhiệm vụ vừa rồi.

Thanh âm của tu sĩ Kim Diện liền nhàn nhạt vang lên:

“Nguyên bản mỗi người các ngươi sẽ được một trăm vạn linh thạch, bất quá các ngươi lại để xổng ra một tên Kết Đan cảnh, kết quả phải nhờ Vô Cửu thì mới không để lại hậu hoạn, cho nên bản tọa liền giảm mỗi người các người hai mươi vạn linh thạch quy về cho Vô Cửu.

Thế nào? Có vấn đề gì không?”.

Cả chín người nghe vậy liền vội vàng khom người đồng thanh đáp:

“Theo ý của đại nhân”.

Tu sĩ Kim Diện thấy vậy liền gật nhẹ đầu rồi lắc mình biến mất trong hư không, chín người còn lại thấy vậy liền không nán lại lâu nữa, phần mình liền tản về các hướng khác nhau mà đi.

Riêng Khương Hy thì nán lại một chút mà trị thương, thương thể khỏi hẳn thì hắn rời đi cũng không vội.

Đồng thời cũng thuận tiện kiểm tra cái giới chỉ kia một chút, nguyên bản hắn được thưởng một trăm vạn linh thạch rồi, lại còn lấy được thêm mỗi người hai mươi vạn nữa thì tổng số linh thạch được thưởng là hai trăm tám mươi vạn linh thạch.Con số này quả thực rất kinh người, hai năm qua hắn giết rất nhiều cao giai tu sĩ nhưng số tiền thưởng cộng lại còn không bằng một nửa của thù lao nhiệm vụ lần này đâu.

Hắn thật không nhịn được mà khen một tiếng ở trong lòng.

Dạ Ma quả nhiên đại tài khí thô, hạ phẩm linh thạch đúng thật chỉ là muối ở trong biển mà thôi.

An tĩnh đả tọa thêm tầm ba mươi phút nữa, Khương Hy đột nhiên lên tiếng:

“Ngồi đợi mười lăm phút rồi còn chưa hết kiên nhẫn?”.

Vừa dứt lời, một thân ảnh hắc bào đột nhiên hiện thân, trên mặt mang theo một tấm Ngân Diện có số hiệu.

Dựa vào khí tức, Khương Hy liền biết người này là một trong số chín sát thủ kia. Hắn mỉm cười nói ra:

“Thế nào? Bị tài phú làm mờ mắt rồi?”.

Nghe vậy, thân ảnh hắc bào kia liền cười lên một tiếng rồi nói ra:

“Vô Cửu đạo hữu, đừng trách ta, chim chết vì mồi, người chết vì tiền thôi”.

Vừa dứt lời, thân ảnh hắc bào kia ngay lập tức lao về phía trước. Khương Hy liền thở dài lắc đầu.

Tiếng vút gió lao tới kia liền im bặt lại, phong tuyết trong không trung cũng an tĩnh đi không còn một tiếng động.

Thần thông Thiên Địa Vô Thanh.

Thân hình Khương Hy liền tiêu thất trong không gian không còn một vết tích, đến khí tức cũng không còn.

Hắc bào nhân còn định thốt lên một câu nghi hoặc nhưng hắn liền phát hiện ra thanh âm của mình vậy mà không phát ra.

Ngay sau đó, khóe miệng của hắn bỗng dưng tràn ra máu tươi, một cỗ nhiệt khí hùng hồn liền bùng phát ra từ trong thể nội, hùng hồn Dục Hỏa liền bộc phát ra mà thiêu rụi hết thân ảnh của hắn.

Cho đến lúc chết, hắn vẫn không hiểu được mình chết thế nào.

Dục Hỏa trôi qua, không còn bất cứ thứ gì còn được lưu lại cả, thân hình Khương Hy liền hiện ra giữa không trung rồi từ tốn đáp nhẹ xuống dưới mặt tuyết, trên tay cầm qua hai cái giới chỉ phi thường óng ánh.

Hiển nhiên hai cái giới chỉ này là của tên hắc bào nhân kia rồi.

Kế tiếp, sát khí của Khương Hy liền buông ra bên ngoài rồi nội liễm lại bên trong từng từ mà vang lên trong đầu từng tên sát thủ còn ẩn nấp trong bóng tối:

“Các vị, ta không ngại đêm nay kiếm thêm một chút linh thạch đâu”.

Sát khí của Khương Hy rất mạnh, sau khi hạ sát một tu sĩ Kết Đan cảnh thì sát khí của hắn lại càng mạnh hơn, toàn bộ chín người còn lại không ai có thể qua nổi hắn ở một độ sát khí này.

Khương Hy có thể không giết nhiều người bằng những người kia nhưng hắn lại giết toàn tinh anh, cho nên sát khí của hắn cô đọng hơn nhiều so với những sát thủ khác.

Lại nói về sự kiện này, ngay sau khi tu sĩ Kim Diện rời đi thì những người khác cũng không thực sự rời đi, ngược lại chỉ là giả vờ mà thôi.

Trên thực tế, toàn bộ chín sát thủ kia đều tiềm phục trong bóng tối chờ thời cơ động thủ.

Tài phú của Khương Hy nhận được từ nhiệm vụ này kiểu gì cũng sẽ khiến cái đám sát thủ kia động lòng tham thôi.

Bọn hắn không tiềm phục mới khiến Khương Hy ngạc nhiên.

Khương Hy còn tính xem bọn hắn kiên nhẫn đến mức nào nhưng dưới trời phong tuyết này, bọn hắn đúng thật là đủ kiên nhẫn.

Khương Hy không thích bị người nhìn lâu như vậy, cho nên hắn liền chọn cách khiêu khích, xem thử người nào hiện thân đầu tiên để hắn phát uy một chiêu giết gà dọa khỉ này.

Cái đám người này khả năng cao là đang cho rằng thực lực của hắn đang hao tổn sau trận chiến kia với tu sĩ Kết Đan cảnh.

Nhưng bọn hắn không biết rằng Khương Hy có Thực Dục Thiên ở trong người cùng với thủy chi ý cảnh, pháp lực của hắn rất khó bị hao hết được.

Mà có hết thì cũng khôi phục lại rất nhanh thôi.

Về phần giết gà dọa khỉ, Khương Hy đương nhiên là phải làm cho ra dáng rồi, hắn liền trực tiếp sử dụng Thiên Địa Vô Thanh cùng Ái Tâm Minh Sắc Dục ra để hạ sát luôn.

Sau đó lại dùng truyền âm đánh thẳng vào trong đầu từng người một đang ẩn nấp trong bóng tối kia.

Bọn hắn lựa chọn khoảng cách tiềm phục rất khéo, nằm ngoài hai trăm mét nhưng đáng tiếc, vẫn còn dưới ba trăm mét nên hắn vẫn dư sức dọa sợ từng người một.

Y như rằng, hắn vừa truyền âm từng người một xong thì không đến một hơi thở sau, toàn bộ tám người kia liền quay đầu bỏ chạy rồi, đến một cái liếc nhìn cũng không dám liếc nhìn lại.

Người vừa rời đi hết, Khương Hy liền khịt mũi mà nói:

“Không biết tự lượng sức”.

Đáp trả lại hắn, một giọng cười liền vang lên từ trong miếu:

“Dù sao cũng là sát thủ có tiếng, năng lực cầu sinh của bọn hắn vẫn tính là rất mạnh”.

Chương 329: Nguyên Anh Huyết

Trong miếu có người?

Chuyện này đúng là không thể ngờ được, bởi đến tu sĩ Kim Diện luôn nhìn chằm chằm vào Khương Hy lại không thể phát hiện ra trong miếu còn đang ẩn giấu một người khác.

Bất quá thần sắc của Khương Hy cũng rất bình tĩnh, hiển nhiên đối với chuyện này cũng không có gì bất ngờ, hắn đã biết từ sớm rồi.

Nhưng lần đầu nghe được thì hắn cũng hoảng hồn không thôi, ngay từ khi lần đầu hắn đến đây để tụ họp thì người kia đã ẩn giấu sẵn từ trong miếu rồi.

Khương Hy nhìn về phía miếu mà nói ra:

“Bọn hắn đi hết rồi, ngài cũng mau ra thôi”.

Vừa dứt lời, cánh cửa cũ kỹ của tòa miếu liền bật tung ra, từng tiếng cót két cũ kỹ vang lên liên hồi, một thân ảnh thấp bé liền từ tốn bước ra, nửa thân trên còn có một tầng sương mù che phủ.

Khương Hy mỉm cười ôm quyền nói ra:

“Gặp qua Đà chủ”.

Nguyên lai, người tiềm phục tại tòa miếu này từ đầu lại là Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ, dáng người của hắn vẫn thấp bé như xưa, gương mặt vẫn cứ luôn bí ẩn sau tầng sương mù như vậy.

Đà chủ nhìn qua Khương Hy một lần thật kỹ tựa như đánh giá trên dưới, không bao lâu sau thì lớp sương mù kia liền động nhẹ một chút rồi tán ra, để lộ lớp Kim Diện che chắn trên gương mặt.

Không ngoài dự đoán, Đà chủ là sát thủ Kim Diện.

Hắn gật nhẹ đầu đáp lại:

“Không sai, Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều, tốc độ tu hành của ngươi quả nhiên không kém những thiên kiêu chân chính của Thập Đại Chính Phái”.

Ngụ ý câu này có thể được hiểu thành ngươi là thiên kiêu nào trong Thập Đại Chính Phái đây?

Đương nhiên, Khương Hy nhận ra loại ngụ ý này, hắn liền giả vờ đưa tay lên ho khụ khụ vài tiếng rồi đáp:

“Đà chủ, quy củ, quy củ”.

Nghe vậy, Đà chủ liền hừ một tiếng rồi mắng:

“Bản tọa chỉ nói vậy, ngươi còn cho là thật?”.

Khương Hy nhún nhún vai vài cái rồi đáp lại:

“Ngài cũng không nên đề cập, mặt khác, ban chiều ngài đúng là làm ta giật mình đấy”.

Đúng vậy, lúc chiều sau khi Tuyết Lam thả Khương Hy xuống đây, hắn đã tìm đến sơn thôn này tập kết nhưng không ngờ cùng lúc đó, Đà chủ lại truyền âm thẳng vào trong đầu hắn làm hắn phải nhìn chằm chằm vào cái miếu này nguyên buổi chiều.

Đà chủ tản ra hết sương mù, hai tay chắp ra sau lưng từ tốn đi về phía trước nói:

“Ngươi cho rằng bản tọa không đi ra được Nguyệt Hải Thành?”.

Khương Hy gật đầu, xác thực như vậy, Đà chủ của Dạ Ma khác với các chi thế lực khác ở cùng thành bởi Đà chủ không thể tùy tiện ly khai thành.

Vị trí phân đà của Dạ Ma trong mắt người đời cũng xem như bí mật bất quá trong mắt thành chủ thì không.

Thành chủ là người có địa vị tối cao nhất một tòa thành, được toàn bộ dân chúng tín ngưỡng cùng thờ bái. Cho nên cảm tri của thành chủ ngay trong nội thành là đáng sợ nhất.

Phân đà của Dạ Ma cùng phân các của Quan Nhân Các thoát được mới là lạ.

Đà chủ một khi rời khỏi phân đà thì ai biết được thành chủ có làm ra hành động gì thúc đẩy người khác đi diệt cái phân đà này không.

Mặc dù đã có hiệp ước riêng nhưng chỉ cần Đà chủ không tại thì thành chủ có thể âm thầm tính toán được. Dù sao cũng không có ai nguyện ý có một thế lực chuyên chém giết ngay dưới mí mắt mình mà không làm được gì.

Đà chủ nhìn thấy Khương Hy gật đầu liền từ tốn giải thích:

“Ngươi yên tâm, Mặc thành chủ cùng bản tọa có giao tình, hắn sẽ không động thủ với Nguyệt Hải phân đà. Mặt khác, có lão Quảng tọa trấn thì nhất thời nửa khắc phân đà an toàn.

Đương nhiên, nếu Mặc thành chủ tự thân động thủ thì sẽ khác nhưng lúc đó câu chuyện đã rẽ sang một phương hướng hoàn toàn cực đoan hơn rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền âm thầm ngạc nhiên, Quảng lão mạnh như thế?

Theo hắn biết thì lão nhân này không giống như một ngươi có tu vi cao lắm, hoặc nhiều lắm cũng chỉ là Ngưng Dịch cảnh hoặc Kết Đan cảnh đi.

Nhưng theo ngữ khí của Đà chủ thì Quảng lão có lẽ còn mạnh hơn thế nhiều.

Xem ra bản thân Khương Hy cũng chưa thực sự hiểu quá rõ về cái Nguyệt Hải phân đà kia đâu, áng chừng một đoạn thời gian nữa phải quay trở lại xem thử mới được.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy nói tiếp:

“Ta đã hiểu, vậy hôm nay Đà chủ đại giá quang lâm đến đây là có chuyện gì?”.

Đà chủ đến đương nhiên không phải để hỏi thăm mấy chuyện vớ vẩn rồi, quan trọng nhất là đến đồng sự tại Dạ Ma cũng che giấu thì một chuyến này của Đà chủ chắc chắn rất bí mật.

Đà chủ gật đầu đáp lại:“Bản tọa đến đây vốn là muốn âm tên kia một trận, bất quá ngươi lại nhanh tay hơn đoạt trước hắn rồi. Cho nên ngươi có muốn giải quyết luôn không?”.

Tên kia đương nhiên là vị tu sĩ Kim Diện trước đó, Đà chủ muốn âm vị kia thì hẳn giữa hai người phải có khúc mắc không ít.

Nhưng vấn đề chính của câu này là ở ý sau, Khương Hy còn nợ Đà chủ hai cái nhân tình, nếu được thì trực tiếp giải quyết luôn một nhân tình ngay tại chỗ.

Đây đương nhiên là một đề nghị cực kỳ tốt, càng giải quyết nhân tình càng sớm thì đương nhiên càng tốt rồi.

Bất quá để cho Đà chủ phải trực tiếp xử lý một cái nhân tình thì cái thứ kia... không đơn giản.

Khương Hy thu về hai thứ, và bất cứ thứ nào đối với tu sĩ Kim Đan cảnh cũng đều là bảo vật cả. Băng tủy hai ngàn năm cũng vậy, mà giọt máu kỳ quái kia cũng thế.

Trong đó thì cái sau lại càng giật mình hơn bởi nó có khả năng bảo mệnh, đây không nghi ngờ gì hết tuyệt đối là bảo vật.

Khương Hy phải tính toán sao để đưa cho đúng thứ, còn không hắn sẽ mất trắng.

Khương Hy suy ngẫm một hồi rồi nói:

“Thực lực của ngài đã cao như vậy rồi còn phải cần thứ đó sao?”.

Nghe vậy, Đà chủ liền hừ một tiếng đáp lại:

“Mạng người chỉ có một, ngươi cho rằng bản tọa thông thiên rồi?”.

Khương Hy liền nhẹ gật đầu, bên ngoài tỏ vẻ xoắn quýt không thôi nhưng bên trong lòng thì đã âm thầm mừng một trận rồi.

Hắn hỏi một câu chung như vậy cũng chỉ để thăm dò xem mục đích của cái thứ đó là làm gì, Đà chủ đã nhắc đến chữ ‘mạng’ vậy thì câu trả lời chính là giọt máu kia.

Để tránh bị nghi ngờ, Khương Hy cũng tận lực diễn một trận đắn đo rất lâu, bên trong lòng cũng cố ý để bản thân mình dao động một hồi.

Về phía Đà chủ, hắn cũng không cảm thấy quá ngoài ý muốn với hành động của Khương Hy, loại bảo vật bảo mệnh kia đừng nói là hắn, đến lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng muốn không kém đâu.

Huống hồ Khương Hy vừa mới trải qua chém giết một vị tu sĩ Kết Đan cảnh, đáng lý ra cũng nên kiếm chút lợi tức cho riêng mình nhưng bây giờ cơ hồ đang bị dồn ép đến mức trấn lột thế này thì cũng có chút không được thoải mái.

Đà chủ suy nghĩ rất nhiều, chỉ là hắn không biết Khương Hy đang rất vui ở trong lòng mà thôi.

Giọt máu quan trọng chứ?

Với năng lực có thể bảo mệnh, giọt máu này đương nhiên quan trọng rồi nhưng Khương Hy sẽ không vì giữ lại nó mà vô tình đắc tội với một tu sĩ như Đà chủ đâu.

Khách quan mà nói, giọt máu kỳ quái kia là một loại thu hoạch ngoài ý muốn, hắn cũng chưa có dự tính kỹ càng gì đối với giọt máu này, chi bằng đưa thẳng cho Đà chủ rồi từ tốn dò hỏi là được.

Chỉ cần miếng ngọc bội băng tủy hai ngàn năm kia bị ẩn giấu là tốt.

Hiện tại Khương Hy chỉ mới là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều, nhu cầu của hắn đối với các đại vật như băng tủy hay giọt máu không có nhiều, hay nói đúng hơn, hắn không có lực để giữ.
Nếu không phải băng tủy phù hợp với Tuyết Lam thì hắn đã không suy nghĩ nhiều đến thế đâu, hắn sẽ tìm cách để trực tiếp xử lý luôn hai cái nhân tình ngay tại chỗ rồi.

Trầm ngâm một hồi, Khương Hy liền xuất ra cái bình ngọc kia rồi đưa cho Đà chủ, Đà chủ thấy vậy liền mỉm cười gật đầu, một tay tiếp nhận bình ngọc rồi quét linh thức vào bên trong kiểm tra.

Một giây sau đó, hắn nhẹ gật đầu hài lòng rồi cho cái bình ngọc đó vào trong giới chỉ, hắn hướng Khương Hy nói ra:

“Không cần lo lắng, bản tọa sẽ tính đây là một cái nhân tình nên ngươi chỉ còn nợ một nhân tình thôi. Mặt khác, xét đến việc ngươi tân tân khổ khổ đánh bại tu sĩ Kết Đan cảnh nên bản tọa cũng không ủy khuất ngươi, cho ngươi cái này”.

Dứt lời, Đà chủ đột nhiên ném đến cho Khương Hy một cái bình ngọc, cái bình này tương đối lớn, so với bình đựng đan dược bình thường thì cũng phải lớn gấp ba.

Đồng thời, trọng lượng của nó cũng không phải nhẹ nhàng gì đâu, chí ít cũng phải nặng ngang ngửa tiểu Hoàng cũng nên.

Khương Hy có chút hiếu kỳ nên liền mở ra xem thử bên trong là gì, kết quả hắn liền kinh hỉ không thôi, hắn liền vội vàng hướng Đà chủ đáp:

“Đa tạ Đà chủ”.

Bên trong là Thủy Nguyên Dịch, một loại thiên tài địa vật có đẳng cấp tương đối cao, không đến mức gọi là tiên linh linh vật nhưng cũng vô hạn tiếp cận rồi.

Thủy Nguyên Dịch là một loại dịch tương đối cô đặc của Thủy linh khí, quá trình thai nghén này hoàn toàn là tự nhiên tạo thành nên chất lượng linh khí không thể nào đùa được.

Dựa vào chất lượng cùng cảm ứng linh khí từ đó thì Khương Hy áng chừng Thủy Nguyên Dịch này đã được thai nghén năm đến sáu trăm năm.

Phối hợp thêm một chút tài liệu luyện khí khác nữa thì có thể luyện ra được đê giai thượng phẩm pháp khí.

Khương Hy lại còn chủ tu thuộc tính thủy nữa nên Thủy Nguyên Dịch không nghi ngờ gì hết là một bảo vật thích hợp với hắn hơn là giọt máu kia.

Cho nên hắn mới vui vẻ đến vậy, giá trị thấp hơn nhưng cảm giác lại tốt hơn.

Đà chủ nhìn thấy hắn hài lòng liền âm thầm gật đầu, Đà chủ nói:

“Chuyến này ngươi cũng xem như gặp may, chủ trì nhiệm vụ là tên kia nên hắn sẽ không để ý đến tên tiểu tử của Bạch Kính gia, nếu không thứ này đã không đến lượt ngươi cầm rồi”.

Khương Hy gật đầu, xác thực là vậy, vị tu sĩ Kim Diện kia hoàn toàn không để ý đến tên thiếu niên nhân kia, hoặc có thể nói là sâu kiến không đáng nhìn.

Hắn hỏi Khương Hy có tìm ra được thứ gì trên người tu sĩ Kết Đan cảnh không thì hắn cũng rất thành thật trả lời không, bởi những thứ hắn tìm được đều nằm trên người thiếu niên nhân cả.

Từ cảnh giới Trúc Cơ trở về sau thì tu sĩ rất khó để nói dối nếu bị hỏi đích xác từng từ một như vậy nhưng đáng tiếc cho tu sĩ Kim Diện là hắn lại hướng cái ‘đích xác’ kia đi nhầm người rồi.

Mà kể cả nếu tu sĩ Kim Diện chỉ đích danh thiếu niên nhân thì Khương Hy cũng sẽ ném cái giọt máu kia ra để che mắt miếng ngọc bội băng tủy kia thôi.

Cái trước thần bí đấy nhưng cái sau quan trọng hơn.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi quyết định nói ra:

“Đà chủ, ta có thể biết thứ đó là gì không?”.

Đà chủ nghe vậy liền trầm mặc một chút rồi gật đầu đáp lại:

“Ta sẽ nói cho ngươi nghe, bất quá chuyện này chỉ có hai ta biết”.

Khương Hy đáp ứng, thậm chí hắn còn đưa ba ngón tay lên thề với thiên đạo nữa nên Đà chủ cũng yên tâm mà giải thích cho hắn.

Nguyên lai, giọt máu kia có lai lịch cũng cực kỳ dọa người.

Đó là Nguyên Anh Huyết, bất quá Nguyên Anh Huyết này đã sớm bị mai một đi lực lượng rồi, nếu không Khương Hy có ngàn cái mạng cũng đỡ không nổi một kích của Nguyên Anh Huyết.

Lão tổ tông đời đầu của Bạch Kính gia là một vị đại năng Nguyên Anh cảnh, cái gia tộc này đã trường tồn hơn một ngàn năm rồi nên nội tình cũng không đến nỗi kém.

Đáng tiếc là trừ đời đầu ra, các đời sau tư chất có chút hơi kém nên chỉ dừng lại ở Kim Đan cảnh mà thôi.

Giọt Nguyên Anh Huyết này mặc dù qua thời gian dài đã mài mòn đi lực lượng oanh sát của nó nhưng bản chất của nó vẫn không đổi, vẫn là Nguyên Anh Huyết.

Người bình thường có tư chất kém chỉ cần hấp thụ được Nguyên Anh Huyết là có thể đề thăng tư chất của mình lên một mảng lớn.

Bất quá nếu dễ như vậy thì giọt Nguyên Anh Huyết này đã không tồn tại đến tận bây giờ. Lão tổ tông của Bạch Kính gia tính toán rất ác.

Lão chỉ cho phép đệ tử thiên tài nhất trong lịch sử của gia tộc phục dụng mà thôi, bản ý chính là đã thiên tài thì nay trực tiếp biến thành yêu nghiệt luôn.

Bạch Kính gia chỉ cần xuất hiện một người như vậy là toàn thể gia tộc sẽ lại quật khởi, trong hơn ngàn năm qua, thiếu niên nhân đó đích thật là người duy nhất có thể hấp thụ giọt Nguyên Anh Huyết này.

Cho nên lão tổ đương thời Bạch Kính gia mới để đệ nhị cao thủ hộ tống trốn khỏi gia tộc nhưng đáng tiếc, người tính không bằng Dạ Ma tính.

Bạch Kính gia đã tận số, không thể lưu lại được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau