HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 316 - Chương 320

Chương 315: Mèo sợ

Đổi xưng hô ở đây đương nhiên không phải là cái tên gọi ‘tiểu Hy’ kia, Khương Hy đã nói Tuyết Lam muốn cái gì hắn đều cho rồi nên sẽ không rút lời lại.

Bao nuôi một tu sĩ Hóa Nguyên cảnh cũng mệt lắm chứ đâu phải đùa.

Khương Hy bảo Tuyết Lam đổi xưng hô ở đây chính là ngôi xưng thứ nhất, Tuyết Lam từng là Tuyết tướng cho nên hắn quen xưng là bản tướng hơn.

Ban nãy xém chút nữa là hắn đã tự xưng ‘bản tướng’ ngay trước mặt Mị Cơ rồi, mặc dù Mị Cơ có lẽ sẽ không để ý lắm nhưng về sau thể nào cũng sẽ hoài nghi.

Nữ nhân này một ngày còn chưa thành người của Khương Hy thì không khiến người hết lo được đâu.

Tuyết Lam truyền âm đáp:

“Được rồi, ta sẽ sửa”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, sau đó nhìn Mị Cơ mà nói:

“Mị Cơ, ngươi đem bố cục của toàn bộ Tinh Hư Thành này cáo tri một chút”.

Mị Cơ còn có chút suy nghĩ với tên gọi ‘tiểu Hy’ kia của Khương Hy, thoạt nghe qua thì có chút đáng yêu bất quá ghép cái tên này vào người đã từng lăn giường với nàng tận hai tháng thì bỏ qua đi.

Trong mắt nàng, Khương Hy quả thực là một cao thủ phong trung thuật, đến nàng cũng thật sự ăn khó tiêu thật. Trước đây đã khó, bây giờ nàng có cảm giác nếu lăn giường thêm một lần nữa, nàng đảm bảo không chống nổi.

Bất quá Khương Hy đã vào chuyện nghiêm túc rồi thì nàng cũng phải dẹp hết hiềm nghi trước đó mà nói chuyện nghiêm túc thôi.

..

Tinh Hư Thành to lớn hơn Nguyệt Hải Thành cùng Tinh Sơn Thành nhiều lần nên cách cục thế lực ở đây cũng phức tạp không kém.

Phủ Thành chủ thì không nói, thành chủ là lão tổ Nguyên Anh cảnh, bên dưới có hai cao thủ Kim Đan cảnh phụ giúp việc quản lý thành. Ngoài ra còn có thêm một vị tướng quân bậc Hóa Nguyên cảnh đến quản lý quân đội nữa.

Tại Đại Tinh Hoàng Triều, đại tướng quân là Nguyên Anh cảnh mà tướng quân là Hóa Nguyên cảnh. Mỗi tòa thành lớn tựa như Tinh Hư Thành như thế này đương nhiên sẽ có một tướng quân đến tọa trấn cùng, phòng trừ có ngoại địch xâm lấn.

Dưới Phủ Thành chủ chính là Lục đại thế gia, mỗi thế gia được một tu sĩ Kim Đan cảnh tọa trấn. Quan hệ giữa Phủ Thành chủ cùng thế gia cũng không phải là đối lập nhau như tại Tinh Sơn Thành.

Tại Tinh Hư Thành, thế gia thần phục Phủ Thành chủ, Tinh Hư Thành chủ không chỉ đơn thuần là tu sĩ Nguyên Anh cảnh mà còn là đại quan có bậc quan cao nhất ngoài Chánh Nhất Phẩm ra.

Một cách dễ hiểu hơn thì Thành chủ của Tinh Hư Thành có bậc quan thuộc Tòng Nhất Phẩm, quan vị cao ngang ngửa Thái Phó của Thái Tử đương triều.

(Ghi chú: Chánh Nhất Phẩm bao gồm Thái Sư, Thái Phó, Thái Bảo hay còn gọi là Tam Công, tính cả võ tướng thì có thêm Thái Úy. Dưới Tam Công một chút là Thừa Tướng đương triều.

Còn Tòng Nhất Phẩm thì thấp hơn Chánh Nhất Phẩm, cũng bao gồm Tam Công nhưng là Tam Công cho Thái Tử. Về sau Thái Tử thuận lợi lên ngôi thì Tam Công của Tòng Nhất Phẩm này sẽ thành Chánh Nhất Phẩm. Dưới Tam Công cho Thái Tử một chút Khu Mật Sứ).

Các đại thế gia này có cho thêm trăm ngàn cái mạng cũng không dám bất kính với Tinh Hư Thành chủ, đương nhiên sẽ lựa chọn thần phục rồi.

Ngoài ra thì tại Tinh Hư Thành còn có các chi thế lực của các Đại tông môn xen vào. Đơn cử như đạo quán của Cửu Tiêu Tông, thiền am của Huyền Thủy Am, thánh đường của Thần Điện và phân viện của Thư Viện.

Những người đứng đầu các chi thế lực này đều sở hữu tu vi Kim Đan cảnh cả. Không tính cường giả ngoài ghé ngang thì toàn bộ Tinh Hư Thành này sở hữu một đại năng Nguyên Anh cảnh, một tu sĩ Hóa Nguyên cảnh cùng mười hai tu sĩ Kim Đan cảnh.

Trong đó có bốn tu sĩ còn trực thuộc bốn trong số Thập Đại Chính Phái nên đội hình này có thể nói là cực kỳ bức nhân.

Ngoại địch muốn tiến đánh Tinh Hư Thành thì phải nhìn lấy mặt mũi của không ít thế lực đâu.

Về phần phân viện của Thư Viện tại sao lại có ở Bắc Nguyên thì rất đơn giản, bọn họ đây là đang truyền tín ngưỡng.

Đạo quán truyền Đạo Môn, thiền am truyền Phật Môn, thánh đường truyền tín ngưỡng quang minh, phân viện tự nhiên sẽ truyền Nho Môn rồi.

Tam Đại Hoàng Triều cùng Thập Đại Chính Phái có dây dưa rất sâu nên, lợi ích phụ thuộc vào nhau rất nhiều nên chuyện xuất hiện các chi thế lực ở đây cũng là chuyện bình thường.

Dưới các thế lực có Kim Đan cảnh tọa trấn thì sẽ đến lượt các thế lực của Ngưng Dịch cảnh cùng Trúc Cơ cảnh nhưng nàng cũng không đề cập đến làm gì, dù sao Khương Hy cũng sẽ không đi quan tâm đến mấy thế lực này.

Giữa các chi thế lực thì ít có hiềm khích nhưng tranh đấu thì vẫn có, dù sao cũng là tín ngưỡng chi chiến nhưng vì có tông môn treo ở trên đầu nên cũng sẽ không đi quá giới hạn.

Còn giữa các thế gia thì cực kỳ loạn, theo lời Mị Cơ, Lục đại thế gia cơ hồ đều thông hôn với nhau, hơn nữa loại thông hôn này cũng rất loạn.

Đơn cử như một nhà thôi thì kiểu gì cũng sẽ thông hôn với cả năm nhà còn lại, thậm chí còn thông hôn luôn cả Phủ thành chủ nên một khi mâu thuẫn xảy ra, nội bộ từng nhà đều loạn cào cào hết cả lên.

Ban đầu khi Mị Cơ đến đây tự nhiên rất được các đại thế gia này lân la đến chào mời làm khách khanh trưởng lão nhưng sau khi thấy quan hệ đại loạn như thế này thì nàng tránh các đại thế gia này còn hơn cả tránh tà.

...

Nghe qua cách cục của Tinh Hư Thành một lượt, Khương Hy liền hiểu, loại cách cục này so với bốn trăm năm trước cũng không kém.

Bất quá Khương Hy biết Tinh Hư Thành sẽ không đơn giản chỉ có ngần này cường giả như lời của Mị Cơ.

Bởi nơi này vẫn còn phân đà của Dạ Ma cùng phân các của Quan Nhân Các, chỉ là hai nơi này bị ẩn đi rất sâu mà thôi.

Khương Hy đang làm người của Dạ Ma nên hắn biết tại các đại thành như thế này, Đà chủ tuyệt đối là Ngọc Diện trưởng lão tức lão tổ Nguyên Anh cảnh, Quan Nhân Các hẳn sẽ không kém hơn là bao.

Số lượng tu sĩ Kim Đan cảnh trên thực tế có khi còn nhiều hơn hai mươi cũng nên, con số mười hai kia Khương Hy còn lâu mới tin tưởng được.Khương Hy suy tính một hồi rồi nói:

“Dạo gần đây trong thành có xảy ra chuyện gì không?”.

Mị Cơ lắc đầu đáp:

“Gần đây thì không, sau sự kiện đấu giá lần trước thiếp thân nói thì tính đến hiện nay tình thế của Tinh Hư Thành vẫn trong trạng thái bình yên”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, tình huống như thế này lại càng tốt, hắn cùng Tuyết Lam sẽ không bị cuốn vào mấy rắc rối không đáng có.

Hắn hỏi tiếp:

“Trong thành có tên thiếu gia nào chuyên trêu hoa nguyệt ghẹo không? Kiểu như bại hoại cùng hống hách chẳng hạn”.

Nghe vậy, Mị Cơ liền nhìn Khương Hy một chút.

Trước mặt nhân gia có một tên đây!

Sau đó nèng khẽ đưa mắt suy tư một hồi, tiếng lòng cố gắng ém đến tận nơi sâu nhất, nàng sợ Tuyết Lam nhìn ra được gì không khéo lại vỗ cho nàng một phát cũng nên.

Chỉ cần dựa vào một tiếng ‘tiểu Hy’ kia của Tuyết Lam thôi là nàng đã hiểu quan hệ giữa hai huynh đệ này tốt đến mức nào rồi, nàng còn quý cái mạng của mình lắm nên trước mắt cũng không muốn khiến Tuyết Lam phật lòng đâu.

Không bao lâu sau, nàng đáp:

“Dạng người như công tử mô tả thì nhiều lắm, hầu như thế gia nào cũng sẽ có. Công tử quan tâm đến chuyện này làm gì?”.

Khương Hy mỉm cười không đáp, hắn chỉ mở miệng cảm ơn nàng rồi cùng Tuyết Lam ly khai khỏi tửu lâu, trước khi đi, hắn còn tiện đường ném cho nàng một bình Thương Thai Đan.

Mị Cơ sau khi xem xong liền chấn kinh nhìn về phía hắn, thần sắc cuồng hỉ cùng cung kính hơn đôi chút. Kế tiếp, nàng liền đi chung quanh mà tiếp tục thu thập tình báo.

...

Về phần tại sao phải hỏi về mấy tên thiếu gia bại hoại thì đây cũng là một phần kinh nghiệm xương máu của Khương Hy.

Theo kinh nghiệm lịch luyện đời trước của hắn thì tốt nhất là không nên dây vào mấy tên thiếu gia bại hoại này, cái đám này thực lực thì không có mà mồm miệng thì lại to.

Khương Hy không sợ bọn hắn nhưng cũng không muốn có liên quan, bởi trước mắt, hắn không muốn để lộ Tuyết Lam ra bên ngoài.

Tuyết Lam nhập thành về cơ bản chính là nhập chui, những tu sĩ cao giai nhập thành như Mị Cơ thì ngoại trừ xuất thông hành lệnh ra thì còn phải đi thông báo với Phủ Thành chủ một tiếng.

Không thông báo cũng không sao nhưng nếu đột nhiên bị Thành chủ phát hiện sẽ quy kết vào tội có mưu đồ bất chính, toàn thân trên dưới sẽ bị niêm phong tu vi rồi ném vào đại lao chờ xét xử.

Lão tổ Nguyên Anh cảnh đã mở miệng quy kết tội thì Tuyết Lam có ba đầu sáu tay chạy thoát cũng không thoát khỏi tội danh.

Người ngay thẳng thì không có gì phải giấu, cố gắng bỏ chạy tức đang ngầm thừa nhận có âm mưu.Hai người Khương Hy cùng Tuyết Lam đương nhiên không có âm mưu gì, bọn hắn chỉ là muốn an ổn chờ đợi cái thời kỳ loạn lạc hậu Bắc Nguyên Vạn Dặm trôi qua mà thôi.

...

Rời khỏi tửu lâu, Khương Hy cùng Tuyết Lam liền tiến đến một tòa Bảo Lâu để mua pháp khí phi hành, tại Huyền Đô thì ưa chuộng nhất vẫn là phi kiếm nên ngoài phi kiếm ra cũng chẳng còn thứ gì khác.

Phi kiếm cũng có rất nhiều loại, giá cả chênh lệch không ít, rẻ cũng vài ngàn linh thạch mà đắt cũng lên đến mấy vạn.

Khương Hy có Nhân Gian Hành Tẩu rồi nên hắn cũng không nhất thiết cần phi kiếm làm gì, Tuyết Lam mặc dù có tốc độ nhanh nhưng đó là thân pháp phục vụ cho chiến đấu chứ không phải di chuyển.

Cho nên Tuyết Lam tuyển chọn phi kiếm rất kỹ lưỡng, sau cùng hắn liền chọn một cây phi kiếm có chút mảnh, toàn thân kiếm đủ dài, bản vừa không rộng, giá cả cũng tương đối ổn, hai vạn linh thạch.

Sau đó, bọn hắn liền mua một chút y phục để mặc rồi ly khai tìm đến một cái động phủ để thuê. Thời gian cho cái nhiệm vụ tập thể kia của Khương Hy còn tận hai năm nên trước mắt hắn sẽ tạm lưu lại Tinh Hư Thành để tu luyện.

Giá thuê đương nhiên cũng không rẻ, thuê một năm thôi cũng tiêu tốn đi năm vạn linh thạch rồi. Nếu không phải hắn kiếm được thêm linh thạch từ Băng Thần Cung thì có khi hắn cũng không thể nào chịu đổi được loại hao phí này mất.

Động phủ của Khương Hy thuê lần này khác với lần trước, Tinh Hư Thành đại tài khí thô hơn nên đẳng cấp động phủ cũng cao dọa người, nếu không hắn cũng đã chẳng tiêu tốn đến năm vạn linh thạch rồi.

Đầu tiên, động phủ này có một tòa Tụ Linh Trận được dựng lên từ trung phẩm linh thạch nên mật độ thiên địa linh khí sẽ cực kỳ cao.

Thứ hai, động phủ này có bốn gian, một gian dùng để tu luyện, một gian dùng để luyện đan luyện khí, một gian dùng để tu luyện chiến kỹ, còn một gian dùng để... tắm rửa.

Kỳ thực, cái gian dùng để tắm rửa này cũng không có tên, Khương Hy gọi thế để cho dễ nhận biết mà thôi, mà đằng nào hắn chả dùng cái gian đó làm phòng tắm.

Một gian đó là nguyên nhân khiến cho cái động phủ này có giá năm vạn bởi ở trong có linh tuyền chảy qua.

Linh tuyền nói thẳng ra chính là thiên địa thai nghén linh khí thành nước, nguồn gốc của linh tuyền này bắt đầu từ Phủ Thành chủ rồi đổ dần dần về một vài động phủ ngang cấp với động phủ của Khương Hy.

Tại mỗi gian này sẽ được rẽ đường tạo thành một cái hồ nhỏ để linh tuyền chảy vào, nói theo ngôn ngữ của Khương Hy, đây chính là bồn tắm.

Tuyết Lam đã sớm biết loại sở thích này của Khương Hy rồi nên cũng chẳng cảm thấy có gì lạ cả, chỉ là nếu bên cho thuê biết Khương Hy dùng số linh tuyền đó chỉ để tắm thì sắc mặt của đám người đó sẽ như thế nào nhỉ?

“Hẳn sẽ rất buồn cười lắm đây”, Tuyết Lam nghĩ.

Nhìn qua động phủ được một lượt, Khương Hy liền rất hài lòng, kế tiếp hắn liền hướng Tuyết Lam nói:

“Tuyết Lam, để ta giới thiệu với ngươi một chút”.

Hắn đưa tay ra vỗ nhẹ vào Túi Linh Thú ở bên hông, một luồng sáng liền bay ra mà hóa thành tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng nhảy lên trên tay Khương Hy rồi cọ cọ cái đầu vào ngực hắn mà kêu mấy tiếng meo meo.

Khương Hy cười cười nói ra:

“Đây là tiểu Hoàng, linh thú của ta nuôi. Tiểu Hoàng, đây là Tuyết Lam, về sau cũng là chủ của ngươi”.

Tuyết Lam có chút hiếu kỳ mà nhìn tiểu Hoàng. Thông qua ký ức của Khương Hy, Tuyết Lam đã sớm biết đến sự tồn tại của tiểu Hoàng. Hắn lại càng biết con mèo này cực kỳ khó ở, trừ bỏ Khương Hy ra thì nó chẳng chịu cho người nào khác ôm bao giờ.

Tiểu Hoàng nghe Khương Hy giới thiệu xong liền giương hai con mắt to tròn kia mà nhìn về phía Tuyết Lam, sau đó lại ngơ ngác nhìn về phía Khương Hy, biểu thị không hiểu.

Khương Hy cười cười bế nó lên ngang mặt mà nói:

“Hắn từ nay về sau cũng là chủ của ngươi, nhớ nghe lời đấy”.

Kế tiếp, hắn liền đưa tiểu Hoàng cho Tuyết Lam bế một chút, về sau đều là người một nhà, vuốt mèo thể nào cũng không thiếu được đâu.

Tuyết Lam mỉm cười tiếp nhận, hắn cũng muốn xem thử con mèo này có khó ở như trong ký ức hay không.

Tiểu Hoàng tựa hồ không thích lắm, nửa thân dưới cứ rục rịch qua lại không yên, Tuyết Lam bế nó lên ngang mặt mà nhìn một chút, đôi mắt hoàng kim kia liền nhìn thẳng vào trong con ngươi của tiểu Hoàng.

Nhìn được một hồi, Tuyết Lam liền bế nó lên trước ngực mà vuốt vuốt một chút, hắn cười cười nói ra:

“Cảm giác rất tốt, chả trách ngươi thường vuốt nó đến vậy”.

Khương Hy cũng cảm thấy ngạc nhiên là tiểu Hoàng đột nhiên lại ngoan đến thế, hắn liền có chút hứng thú mà nhìn tiểu Hoàng một chút.

Ngay lập tức, sắc mặt của hắn liền tối sầm lại.

Tiểu Hoàng nằm yên ở trong tay Tuyết Lam, toàn thân vô lực lỏng lẽo mặc do hắn bồng bế, đôi tai nhỏ cụp xuống, cái đầu nhỏ cũng có chút hơi co rút lại ra sau, ánh mắt mở to đầy long lanh nhìn về phía Khương Hy như muốn nói một điều.

Mèo sợ!

Chương 316: “Gian xảo”

Khương Hy quét linh thức về phía Tuyết Lam cùng tiểu Hoàng mà quan sát một chút, phát hiện ra hàn khí trong thể nội của Tuyết Lam đã bắt đầu vọng động mà hướng về tiểu Hoàng.

Hành động này đơn giản chính là dọa sợ mèo a.

Động vật mà nhất là yêu thú thì bản năng của chúng sẽ nhanh chóng phát hiện ra được hiểm nguy hướng đến bản thân.

Khương Hy không biết chân tướng thì thôi, còn một khi đã biết được rồi hắn thấy Tuyết Lam vuốt lông mèo trông chả khác gì lột da mèo cả.

Để tránh cho tiểu Hoàng sinh tâm lý hoảng sợ về sau, hắn liền triệt để giật tiểu Hoàng lại mà vuốt qua vuốt lại một chút. Sau đó, tiểu Hoàng liền nhanh chóng nhảy khỏi tay mà co giò chạy về luyện khí thất để trốn.

Khương Hy nhìn qua Tuyết Lam mà nói:

“Về sau ngươi cùng tiểu Hoàng còn tiếp xúc nhiều, hà cớ gì mới lần đầu đã dọa nó sợ đến vậy rồi?”.

Tuyết Lam nhìn luyện khí thất một hồi rồi đáp:

“Ta muốn xem thử giới hạn khó ở của nó cao đến đâu”.

Khương Hy: “...”

Khương Hy từ chối cho ý kiến, chuyện này hắn liền chịu, chỉ có thể trông vào đoạn thời gian sau để Tuyết Lam cùng tiểu Hoàng dần dần làm quen thôi.

Trong tương lai sẽ có thời điểm hắn không thể mang theo tiểu Hoàng được, khi đó hắn liền nhờ cậy vào Tuyết Lam.

Ban đầu Khương Hy dự tính để cho Lân, dù sao tiểu Hoàng cũng thân thuộc với tiểu Hoàng hơn nhưng bây giờ đã có Tuyết Lam rồi thì hắn liền để Tuyết Lam thôi.

Giữa lúc này, Tuyết Lam đột nhiên có chút suy nghĩ mà nói ra:

“Mị Cơ tựa hồ vẫn chưa nhận ra ngươi đã động tay động chân lên công pháp của nàng nhỉ?”.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Kỳ thực, nàng phát hiện cũng không sao, công pháp đó một khi đã tu luyện thì không thể ngừng tu luyện. Nếu nàng trung với ta thì công pháp đó tự nhiên tốt cho nàng”.

“Còn nếu không thì một đời này ngươi liền khắc nàng đến chết?”, Tuyết Lam tiếp lời.

“Xác thực là vậy”, Khương Hy nhàn nhạt đáp.

Khương Hy là Trúc Cơ cảnh trung kỳ, Mị Cơ là Kim Đan cảnh sơ kỳ, khoảng cách chênh nhau cực kỳ xa, ấy vậy mà Sắc Dục Thiên của hắn vẫn dư sức đánh loạn khí tức của nàng.

Coi như Sắc Dục Thiên của hắn có đề thăng thì cũng không nên bỏ qua được khoảng cách chênh lệch như vậy. Bất quá hắn đúng thật là bỏ qua được thật.

Vì công pháp của nàng được hắn dùng Sắc Dục Thiên làm nền tảng để tạo thành, đồng thời cũng dùng một vài lý niệm của mấy môn công pháp khác trong Công Thư Lâu mà bồi đắp lên.

Mị Cơ tu luyện môn công pháp này tự nhiên sẽ có tăng tiến tu vi, đồng thời mị công của nàng cũng được thoát thai lên một đẳng cấp khác.

Bất quá tai họa ngầm là nàng sẽ bị Sắc Dục Thiên của Khương Hy khắc đến chết. Trong tình huống bình thường, tu sĩ Trúc Cơ cảnh không cách nào có thể vượt cấp chém giết Kim Đan cảnh, như vậy quá phi lý.

Vô luận là đẳng cấp linh lực hay đẳng cấp ngộ đạo thì khoảng cách cũng cách nhau quá xa, cách biệt không khác gì giữa trời và đất.

Nhưng Khương Hy thì khác, hắn chỉ cần thôi động Sắc Dục Thiên đến tận cùng thôi thì công pháp của Mị Cơ sẽ nghịch hành mà tự chơi chết chính mình, cuối cùng Dục Hỏa liền bốc lên mà thiêu nàng đến không còn một mảnh vụn.

Mị Cơ đã biết đến sự tồn tại của Nhân Võng, nếu sau trăm năm nàng không chấp nhận trung thành với hắn mà vẫn muốn dứt áo ra đi thì hắn liền cho nàng ra đi mãi mãi luôn.

Sự tồn tại của Nhân Võng bắt buộc phải ẩn tàng khỏi sự hiểu biết của tất cả mọi người trên toàn Đại Lục này.

Người nào biết ngoại trừ người của hắn thì phải triệt để biến mất khỏi thế giới này.

Đời trước Khương Hy là người của chính phái như một khi đã tu luyện đến Nguyên Anh cảnh thì nhận định của hắn cũng đã khác quá xa.

Tốt xấu, chính ma trên cơ bản chỉ là một cách gọi mà thôi.

Làm việc dựa vào mục đích, hơi đâu đi quản quá nhiều như vậy.

Đời này Khương Hy không phải là người chính phái, hắn đi là Dục đạo, tu cũng là Dục đạo, khách quan mà nói, con đường hắn đi là Tà đào, không Chính cũng không Ma, tu hành là nhìn vào sở cầu của bản thân.

Khương Hy đã muốn Nhân Võng bí mật, vậy thì bằng mọi thủ đoạn, hắn cũng phải khiến cho Nhân Võng thực sự bí mật.

Nghĩ đến đây, con mắt hắn liền lướt qua nhìn Tuyết Lam một chút.

Kỳ thực, nếu không phải có Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế, Khương Hy cũng sẽ âm thầm nghĩ cách vừa lôi kéo vừa khống chế Tuyết Lam thôi.

Nhưng may mắn, hắn đã không cần phải đau não như thế rồi.
Tuyết Lam cũng biết chuyện này, nhưng hắn không than phiền bất cứ câu nào cả, tu hành chính là như vậy mà.

Chưa kể trước đó ấn tượng của Tuyết Lam về Khương Hy cũng không phải tốt đẹp gì đâu. ‘Gian xảo’ là hai chữ mà hắn dùng để mô tả Khương Hy.

Con người này không tin được.

Bất quá, trước đó thôi, còn bây giờ độ tin cậy giữa bọn hắn là tuyệt đối.

Thế sự vô thường, vật đổi sao dời chính là vậy.

...

...

Đúng như dự liệu, những ngày sau đó toàn bộ Bắc Nguyên liền sôi trào lên, tin tức đại thảm hại của các thế lực tu chân sau khi ra khỏi Bắc Nguyên Vạn Dặm liền lấy tốc độ nhanh nhất mà truyền đi.

Những thế lực nhất lưu thì không nói nhưng Quang Minh Thần Điện thì hứng chịu không ít đâu, bởi trong số lục đại thế lực, Thần Điện chính là bị toàn diệt.

Nghe đồn đệ tử trong môn cũng rất không vừa ý với tin tức này, đồng thời cũng xuất thủ hành hung một số người muốn loan tin đồn nhảm kiểu ‘Thần Điện hết thời’ hay ‘Thần Điện đã không còn uy danh như xưa’.

Khương Hy sau khi biết được tin thì cũng không có gì ngạc nhiên, đám đệ tử này tâm cao khí ngạo, con mắt của bọn hắn đương nhiên sẽ đặt tông môn lên hàng đầu rồi.

Chưa kể đám đệ tử của Thần Điện đều là cuồng tín, kẻ nào động chạm đến Thần Điện thì hạ tràng đảm bảo sẽ cực kỳ thê thảm.

Đương nhiên, tình huống này đã được mấy lão quái vật cao tầng kia tính toán trước nên chắc chắn đã chuẩn bị phương án đối phó rồi.

Thông tin về Bắc Nguyên Vạn Dặm có lẽ sẽ bị ém xuống trong vòng một tháng tới thôi.

Nhưng đó là chuyện của một tháng sau, còn bây giờ thì đúng là rất sôi trào thật, toàn bộ Tinh Hư Thành không đâu là không nói đến chuyện này.

Bắc Nguyên Vạn Dặm bây giờ chính là đề tài để nói chuyện phiếm tại các tửu lâu, đồng thời vì số lượng người ra khỏi bí cảnh rất ít nên đám người này liền có cơ hội phóng đại câu chuyện lên.

Chỉ trong vòng một ngày thôi, sự kiện Bắc Nguyên Vạn Dặm đã bị biến thành không biết bao nhiêu là dị bản đâu.

Khương Hy bế quan tại động phủ nhận được thông tin này cũng muốn buồn cười không thôi, đại tông môn không hổ danh là đại tông môn, sức ảnh hưởng quả nhiên rất cao.

Đáng tiếc, tất cả đều đã bị lừa gạt, người đời còn biết quá ít về các đại tông môn này, thậm chí đến phần nổi còn không tường tận chứ đừng nói là phần chìm.

...

Thời gian một tháng trôi qua cũng rất nhanh, tin tức Bắc Nguyên Vạn Dặm cũng dần bị lắng xuống, sinh hoạt thường nhật tại tu chân giới cũng dần dần trở lại quỹ đạo như thường.

Về phần Khương Hy, hắn đã sớm điều trị xong thương thế của mình rồi, còn hiện tại hắn đang bắt tay vào việc kiểm kê lại thu hoạch sau một chuyến đi bí cảnh này.
Hắn đã tu luyện Thiên Nguyệt Thoái Phá từ trước nên cũng tiết kiệm được không ít thời gian. Ngoài ra một chuyến này còn thu hoạch được không ít cảm ngộ về Phù đạo đâu.

Cũng may Tuyết Lam ra bên ngoài được nên Khương Hy cũng có thể hỏi hắn tường tận về việc sử dụng Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Tuyết Lam đương nhiên không tàng tư, đồng thời hắn cũng cực kỳ hứng thú với Nhân Phù của Khương Hy bởi Nhân Phù này hoàn toàn có thể bổ sung thiếu khuyết của hắn.

Tuyết Lam là Phù sư nhưng cách chiến đấu lại như tu sĩ cận chiến lão luyện, kỳ thực, hắn đã phát triển Phù đạo của bản thân vào chiến đấu, sử dụng Phù đạo như một công cụ gia tăng trực tiếp chiến lực của mình.

Đơn cử như thần thông Băng Chấn Thiên Cước của Tuyết Lam thì vốn dĩ không có các đạo phù văn lam quang kia đâu, mà là do hắn tự họa nên.

Bất quá sau khi vận dụng hết thì hắn lại họa lại từ đầu rồi niệm chú yểm vào trong thần thông, nói chung quá trình chuẩn bị tương đối phức tạp.

Nhưng cũng vì thế mà nó lại lộ ra điểm yếu của Tuyết Lam, bởi vì hắn sẽ yếu hơn bình thường sau khi trải qua một trận đại chiến, lúc đó hắn vẫn chưa kịp họa lại trận đồ phù văn lên thần thông.

Cho nên chiến lực của hắn tại thời điểm đó là yếu nhất.

Khương Hy khi học tập về Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc hiển nhiên cũng nhìn ra được điểm yếu này của Tuyết Lam.

Vậy nên hắn liền đem Nhân Phù ra để xem ý kiến của Tuyết Lam thế nào.

Kết quả Tuyết Lam liền dành mấy ngày liền nghiên cứu Nhân Phù không thôi, Nhân Phù chung quy lại là họa một lần, về sau chỉ cần hấp thụ thiên địa linh khí cần thiết là có thể sử dụng lại như thường rồi.

Luận về gia trì thực lực, Nhân Phù của Khương Hy còn diệu dụng hơn cả chiến phù của Tuyết Lam.

Đặc biệt, Tuyết Lam lại cực kỳ yêu thích Thần Hành Thiên Nhai Phù, hắn là cao thủ tốc độ nên chỉ cần được gia trì tốc độ lên thì hắn hoàn toàn có thể vượt cấp khiêu chiến.

Chẳng hạn như hiện tại, Tuyết Lam là Hóa Nguyên cảnh sơ kỳ nhưng chiến lực đã có thể chém giết Hóa Nguyên cảnh trung kỳ. Nếu có thêm Thần Hành Thiên Nhai Phù phụ trợ nữa thì hắn cũng không ngán ngang nhiên chiến với Hóa Nguyên cảnh hậu kỳ đâu.

Mà coi như Tuyết Lam không mở miệng, Khương Hy cũng sẽ giúp hắn họa đạo phù này thôi bởi trước đó hắn đã mua máu huyết của Tử Ngân Lang rồi.

Tu vi của Tuyết Lam rất cao nên máu huyết của Tử Ngân Lang cũng phải cao không kém, yêu cầu đẳng cấp chí ít là Kim Đan Yêu Tướng.

Tinh Hư Thành lớn như vậy đương nhiên sẽ có Bảo Lâu mua bán, Khương Hy nhờ vào Mị Cơ nên rốt cuộc cũng thành công mua về được mà trợ giúp Tuyết Lam họa Thần Hành Thiên Nhai Phù.

Giá cả thì Khương Hy tạm thời không để ý, hắn đang là người có tiền nên có thể tiêu được vào thứ gì thì cứ tất tay mua tới thôi.

Dĩ nhiên, hắn sẽ không phải dùng thân phận của mình để đi mua rồi, tu vi của hắn chỉ mới Trúc Cơ cảnh, trong mắt nhiều người thì đây cũng không phải là cảnh giới cao mà lại có nhiều linh thạch như vậy.

Thành thử hắn liền là một con dê béo trong mắt nhiều người.

Cho nên nếu cần mua những thứ có đẳng cấp quá cao thì Khương Hy liền ủy thác cho Mị Cơ, còn thứ bình thường thì tự mình đi mua.

Về phần Tuyết Lam, hắn tốt nhất vẫn là nên trốn ở trong động phủ tu hành củng cố tu vi, ít lộ mặt ra bên ngoài càng tốt.

Lại nói về Thần Hành Thiên Nhai Phù, khi Khương Hy tự họa hai đạo phù văn này lên chân mình, hắn cơ hồ phải chịu một nỗi đau cực độ thống khổ đến tận xương tủy.

Nhưng với Tuyết Lam thì lại nhẹ như không, bởi thằng này luyện thể ở nửa thân dưới, sức chống chịu của hai chân hắn cực kỳ cường hãn, Khương Hy thậm chí còn nhân cơ hội đó mà họa thêm một vài đạo phù phụ trợ khác cho hắn.

Phù được họa xong, Tuyết Lam liền nóng lòng mà đi vào gian tu luyện chiến kỹ thử một chút.

Thân pháp của Tuyết Lam cực kỳ cao, tốc độ vốn dĩ đã cực nhanh nhưng khi hắn lấy lại được toàn bộ tu vi thì tốc độ của hắn liền làm Khương Hy ngốc trệ tại một chỗ không thôi.

Tốc độ của hắn nhanh đến mức mà một giây trước đang nói chuyện với Khương Hy thì một giây sau đã đi vào luyện khí thất bắt tiểu Hoàng lên vuốt rồi.

Mà đáng sợ hơn là thân ảnh trò chuyện trước mặt hắn vẫn còn chưa mất. Nó chỉ mất khi Khương Hy chạm nhẹ tay vào đó thôi.

Đương nhiên, đó chỉ mới là tốc độ ở tình huống bình thường, còn một khí được Thần Hành Thiên Nhai Phù gia trì lên thì Khương Hy cơ hồ đã không thể phát hiện ra được thân ảnh của Tuyết Lam thông qua linh thức được nữa.

Tuyết Lam rõ ràng là đã dùng thân pháp đi mất, nhưng linh thức của Khương Hy lại cho rằng Tuyết Lam vẫn đang tồn tại ở trước mặt.

Loại thủ đoạn này quả thức quá thần kỳ bởi nó hoàn toàn khiến cho các tu sĩ khác mất cảnh giác xung quanh.

Tu sĩ nhân loại phụ thuộc khá nhiều vào linh thức nên chỉ cần linh thức xác nhận Tuyết Lam còn ở đó thì bọn hắn sẽ cho rằng Tuyết Lam đang ở đó.

Đến lúc đó, Tuyết Lam chỉ cần lẳng lặng đến sau lưng mà cho một dao là được.

Đảm bảo đám người đó sẽ kinh hãi đến tận sâu trong linh hồn không thôi.

Chương 317: Tại sao lại biến mất rồi?

Tuyết Lam rất hài lòng với lần thử Thần Hành Thiên Nhai Phù này, hắn thoắt mình xuất hiện trước mặt Khương Hy mà nói:

“Nhân Phù này của ngươi tốt thật”.

Khương Hy im lặng nhìn hắn không đáp, hắn liền hiểu là gì nên liền cười nói tiếp:

“Yên tâm, không phải hư ảnh, ta là chân thân”.

Nghe vậy, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, trước mắt hắn đúng là vô pháp tính toán ra được đâu là chân thân đâu là hư ảnh của Tuyết Lam nữa, có lẽ phải đề thăng tu vi một chút mới được.

Hắn thở ra một hơi đáp lại:

“Nhân Phù vẫn đang phát triển, nhờ vào Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc ngươi nên ta mới có thể tận dụng tốt Nhân Phù hơn”.

Tuyết Lam gật đầu, Phù đạo hai tộc đúng thật là cách biệt tương đối xa nhưng nếu tận tâm nghiên cứu thì có thể bổ khuyết cho nhau cực kỳ tốt.

Phù đạo Lam Thiên Tuyết Tộc tuy dễ họa với tốc độ nhanh cùng đa dụng nhưng nó lại rất dễ bị phá giải và khó kết trận với nhau.

Còn Phù đạo của nhân loại thì phù văn sở hữu quá nhiều nét cùng phân loại phù văn tương đối rắc rồi nhưng bù lại loại phù đạo này có thể kết trận cùng khó bị phá giải.

Nhân Phù của Khương Hy thì độc đáo hơn bởi chỉ cần họa một lần, về sau sử dụng chỉ đơn thuần là một ý niệm.

Tuyết Lam quan sát hay chân của mình một hồi rồi nhìn Khương Hy một chút, trong đầu tựa hồ có chút suy nghĩ nên sau đó liền đưa hai tay mà vạch áo Khương Hy xuống.

Tốc độ của hắn cũng cực kỳ nhanh, Khương Hy còn đang bận suy tính một số việc nên không để ý lắm, lúc hắn nhận thức được thì nửa thân trên là phơi ra bên ngoài rồi.

Hắn nhíu mày nói:

“Có chuyện gì nữa?”.

“Mở lại đạo Nhân Phù phòng thủ của ngươi cho ta xem một chút”, Tuyết Lam đáp.

Nghe vậy, Khương Hy liền thở hắt một hơi, linh thức khẽ động nhẹ, Đại Địa Thủ Hộ ngay lập tức liền bùng lên.

Một luồng hoàng quang ngay lập tức liền phủ lên trên người hắn, loại hoàng quang này không phải như quang minh của Linh Hư hiền nhân bởi nó không có tạo ra cái cảm giác thánh khiết cứu rỗi gì.

Luồng hoàng quang này mang theo lực lượng rất mạnh, Khương Hy chỉ cần đứng đó thôi mà khí tức bức nhân của luồng hoàng quang này đã tỏa ra hết bên ngoài rồi.

Tuyết Lam quan sát được một hồi thì gật nhẹ đầu nói ra:

“Cái này gọi Đại Địa Thủ Hộ đi? Khí tràng lớn như vậy, chả trách nó có thể gia tăng sức phòng thủ của ngươi”.

Khương Hy từ tốn kéo áo lên đáp lại:

“Nói điểm chính”.

Tuyết Lam cười cười nói tiếp:

“Họa cho ta một cái được chứ?”.

Chỉnh trang lại y phục một chút, Khương Hy đáp:

“Cái này rất khó, không nói đến độ phức tạp của các chuỗi phù văn thì điều kiện đủ lại có liên quan đến Đại Địa chi thể. Không có loại thể chất này làm trung gian, ta vô pháp lấy được Địa Khí”.

“Không phải ngươi vẫn hấp thụ Địa Khí để khôi phục Đại Địa Thủ Hộ đó sao?”, Tuyết Lam có chút không hiểu nói ra.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Là hấp thụ chứ không phải truyền đi, Địa Khí chỉ cần thoát ly khỏi chuỗi phù văn này thì sẽ tự hành trở về lòng đất thôi. Năm đó ta phải mượn Hiên Minh điều khiển số Địa Khí này nhập thể thì mới hoàn chỉnh tạo ra được Đại Địa Thủ Hộ”.

Nghe vậy, Tuyết Lam liền có chút tặc lưỡi mà nói:

“Tình huống khó như vậy thì đáng tiếc thật, bất quá tên tiểu tử kia bị ngươi lừa thảm như vậy về sau sẽ oán giận ngươi không hết đâu”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Hắn sẽ không giận, hắn là người trọng tình, hơn nữa tâm lý vẫn lệ thuộc vào ta. Coi như mài dũa tại Thư Viện mấy năm có thể khiến tâm lý hắn trầm ổn hơn thì cũng tốt, đường nào cũng sẽ có lợi cho ta cả”.

Tuyết Lam híp mắt lại nhìn Khương Hy rồi nói:

“Ngươi quả nhiên là tên gian xảo nhất ta từng gặp, rốt cuộc trừ bỏ ta ra thì có người nào ngươi không tính toán đủ đường không?”.

Khương Hy cười cười không đáp bởi hắn đúng là chẳng có ai mà không tính toán. Nguyệt Hải tam nhân đều là người thường, hắn tự nhiên sẽ không tính vào đây.

Hắn là người không dễ tin tưởng người khác, coi như có trở thành tâm phúc rồi thì chưa chắc đã để hắn tin tưởng mười phần đâu.

Trên đời này chỉ có bản thân mình là đáng tin tưởng nhất, còn lại những người khác phải luôn tồn tại một phần nghi ngờ thì mới có thể sống sót được ở tu chân giới này.

Tuyết Lam thấy thế liền không nói gì thêm, suy nghĩ một hồi, hắn liền đưa tay lên xoa đầu Khương Hy một cái.

Hành động này liền khiến hắn chấn trụ lại một chỗ không thôi, nhiều năm trước Điền đại phu cũng đã làm một lần bất quá hắn cũng không quản nhưng Tuyết Lam đây là ý gì?
Hắn giương mắt lên nhìn Tuyết Lam một hồi tựa như muốn nghe một câu giải thích. Tuyết Lam mỉm cười nói ra:

“Tiểu Hy, tâm tình của ngươi chưa bao giờ thực sự thả lỏng, ngươi cả ngày cứ nghi thần nghi quỷ như vậy chả trách có thể sống ẩn dật đến tận bây giờ.

Bất quá đoạn thời gian này có ta cảnh giới, ngươi cũng nên thả lỏng tâm tình mà tập trung tu luyện thôi. Tiểu Hoàng cũng không thích nhìn ngươi như vậy nhiều nên nó mới hay cọ cọ vào người ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cảm thấy có chút hơi quỷ quái, hắn nói:

“Ngươi thân với tiểu Hoàng từ lúc nào vậy?”.

Tuyết Lam cười cười đáp lại:

“Nó có hơi khó ở nhưng linh trí vẫn tính là rất cao, ngươi không mấy khi nhìn nó thật kỹ nên không rõ tường tận cũng phải”.

Khương Hy trầm mặc một hồi rất lâu, xác thực tâm tình của hắn cũng không dám thả lỏng chút nào, dù sao Thư Viện cũng đang ráo riết tìm hắn mà trên đầu lúc nào cũng có Thần Cơ lão nhân nhìn chằm chằm.

Thà không biết thì có khi hắn đã thả lỏng rồi nhưng hắn lại biết quá nhiều nên không thể không để ý được.

Khoảng một thời gian sau đó, Khương Hy nhìn Tuyết Lam, ánh mắt đầy tinh quang sáng rạng rồi nói ra:

“Đêm nay ta ra ngoài thành một chuyến, ngươi ở lại đây nghiên cứu một chút toán mệnh thiên cơ khóa vị trí của ta lại”.

Trong đầu lướt qua một đoàn ý nghĩ, Tuyết Lam liền khẽ mỉm cười đáp lại:

“Được”.

...

...

Màn đêm rất nhanh kéo đến, Khương Hy liền bí mật dịch dung thành một lão nhân rồi lẳng lặng rời thành tiến đến một nơi rất xa.

Tốc độ di chuyển của hắn cực kỳ nhanh, nhưng phải đến hơn một canh giờ sau hắn mới dừng lại ở một ngọn núi nọ.

Ngọn núi này tên gì Khương Hy không biết nhưng cây cối nơi đây cũng không nhiều, nói thẳng ra là có chút thưa thớt, cảnh quang chiếm lĩnh nhiều nhất vẫn là thảo nguyên xanh.

Sau khi sử dụng linh thức kiểm soát tình huống qua một lượt thì hắn liền gật nhẹ đầu, nơi này không có người sống, chỉ có một chút ít dã thú qua lại mà thôi.

Kế tiếp, hắn liền nhanh chóng tiến lên trên đỉnh núi mà ngồi xuống đả tọa khôi phục lại pháp lực, chuẩn bị cho hành động tiếp theo.

Tuyết Lam bảo hắn nên thả lỏng tinh thần nhưng hắn không làm được, cho nên hắn liền kiên quyết trong đêm nay phải bước vào tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ ngay.

Chỉ có tu luyện môn thần thông này thì Thần Cơ lão nhân hay bất kỳ vị tu sĩ nào có khả năng toán mệnh thiên cơ mới không thể nào tra ra hắn.

Khi đó song phương đều mù tịt về nhau thì Khương Hy mới có cơ hội mà thả lỏng tinh thần của mình được.

Còn về phần tại sao lại phải đi xa đến như vậy thì lý do cũng đơn giản, nếu có người đang nhìn hắn, vậy thì sẽ biết hắn đã rời đi rồi biến mất giữa chừng, còn về phần người đó có nghi ngờ Tinh Hư Thành hay không thì để người đó tự suy đoán.
Giả dụ như đối phương là Thần Cơ lão nhân thì lão nhân này sống cũng đủ lâu rồi, mọi loại cục phức tạp nhất trên Đại Lục lão cũng đã từng chơi qua, cho nên khi gặp cái cục đơn giản như thế này thì lão sẽ tự động biến nó thành phức tạp mà suy nghĩ.

Mặc dù cuối cùng cũng sẽ suy ra được hắn còn trốn ở Tinh Hư Thành thôi nhưng hắn có thể dịch dung làm giả thân phận. Thần Cơ lão nhân một khi đã bị che thiên cơ thì lão cũng vô pháp tìm ra hắn.

Năm trăm vạn dân chúng của Tinh Hư Thành là con số để lão sẽ phải cân nhắc không ít để khoanh vùng đâu.

Đả tọa được khoảng ba mươi phút sau, Khương Hy liền thở ra nhẹ nhàng một ngụm trọc khí hơi ngẩng nhẹ đầu lên mà nhìn về phía không trung.

Ở trên đó, tinh hải chiếu rọi một phương trời, quang cảnh này nhìn nhiều đúng thật là không chán, bất quá hắn vẫn có chút nhớ đến cảnh trăng tròn của Đại Nguyệt Hoàng Triều.

So với quần tinh tụ hội này thì hắn lại ưa thích ánh trăng lẻ loi kia hơn.

Quan sát một hồi, khóe miệng hắn khẽ cong lên rồi nhắm mắt lại, trong người bắt đầu vận công theo phương thức tu luyện của Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ.

Không bao lâu sau, toàn bộ khí tức của Khương Hy liền buông ra bên ngoài, một đạo sợi tuyến vô hình bất ngờ xuất hiện ở xung quanh hắn.

Đạo sợi tuyến này được kết nối từ linh hồn của hắn đến một nơi nào đó vô tận trong hư không, hắn cũng không thể xác nhận được đâu là điểm đến của đạo tuyến này.

Tựa như lần Tuyết Lam bị trói buộc bởi hàng đống xiềng xích bảy màu vậy, chúng kéo dài đến đâu trong hư không thì ai mà biết rõ được cơ chứ.

Bất quá Khương Hy cũng không để tâm lắm, theo lộ tuyến vận hành của Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì bước đầu tiên chính là cắt đứt cảm ứng của mình đối với thiên cơ, đạo sợi tuyến vô hình này chính là kết nối của hắn đối với Khương Hy.

Mỗi một người tồn tại trên thế gian này khi sinh ra đều sẽ có một đạo tuyến như thế này kết nối đến. Bản chất của toán mệnh thiên cơ, truy tung vạn vật chính là thông qua thủ đoạn dò xét mà tìm đến số đạo tuyến này mà thôi.

Khương Hy đưa nhẹ tay của mình lên, linh thức ngay lập tức thực hóa thành một đạo đao quang rồi chém thẳng về phía trước.

Phựt!

Đạo tuyến kia bị chém đứt đôi rồi dần dần tiêu tán vào trong không trung, Khương Hy ngay lập tức liền cảm giác được có cái gì đó vừa bị lấy đi khỏi cơ thể mình.

Sau đó, ở trên đầu hắn liền xuất hiện một đoàn sương mù che phủ lấy toàn bộ, ở giữa đó còn hiện lên hư ảnh một mặt trăng cực kỳ sáng.

Khương Hy thử kết nối bản thân mình một lần nữa xem thử có thể cảm ứng với thiên cơ không nhưng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ liền kích hoạt mà che đậy chính bản thân hắn lại, trước mặt hắn liền là một đoàn sương mù không thấy điểm kết.

Thấy được vậy, khóe miệng của hắn liền khẽ cong lên, một bước đoạn thiên cơ đã xong, bước tiếp theo hắn liền theo lộ tuyến vận công mà tiếp tục tu luyện môn thần thông này, nhanh chóng trong đêm đạt đến thành tựu nhập môn.

Hai mắt hắn hơi mở ra, một vẻ an tĩnh liền xuất hiện, thiên địa đột nhiên thanh tĩnh lại một cách đáng sợ, từng tiếng xào xạc trong gió của thảo nguyên cũng không còn lấy một tiếng.

Thiên Địa Vô Thanh.

Tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ cần yên tĩnh, vậy thì để Khương Hy dùng thần thông đến tiếp vậy.

Kế sau đó, toàn thân hắn liền hư hóa mà hòa mình vào hư không, trực tiếp tiêu biến khỏi phiến không gian này.

...

...

Cùng thời điểm đó tại Thư Viện.

Một lão nhân râu tóc trắng xóa ngồi trên đài cao đột nhiên nhíu mày lại, lão nhanh chóng nắm lấy một nắm sỏi rồi tùy tiện ném ra phía trước.

Nắm sỏi đó liền rơi lên trên mặt sàn mà lăn tới lăn lui một cách tự nhiên nhìn không ra điểm gì lạ.

Bất quá sau khi nhìn thấy vị trí của nắm sỏi này thì cái nhíu mày của lão lại càng sâu hơn. Hai mắt lão ngay lập tức liền hóa thành trắng dã, linh hồn ly thể mà nhìn thấu vào bên trong thiên cơ.

Không bao lâu sau, đôi mắt của lão đã lấy lại được vẻ thanh minh hắc bạch như ban đầu. Lão từ tốn đứng dậy mà di chuyển ra bên ngoài rồi ngẩng đầu lên nhìn về phía trời cao.

Mặc dù tuổi tác đã cao nhưng hành động của lão vẫn rất lanh lẹ, hai mắt sáng tựa như tinh hải, trên mặt cũng đã tồn không ít nếp nhăn của tuổi tác nhưng làn da vẫn còn hồng hào khỏe mạnh.

Trên người lão mặc một bộ Nho bào trắng có điểm xuyết họa tiết chim Lạc đỏ, bên ngoài được khoác lên một lớp áo khoác mỏng màu trắng có ký hiệu của Thư Viện.

Ánh mắt lão đăm chiêu nhìn lên mặt trăng ở trên trời mà tự nhủ:

“Quái lạ, tại sao lại biến mất rồi?”.

...

...

PS: Chương này cảm ơn đạo hữu linhthuy41 đã tặng NGUYỆT PHIẾU

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 318: Luyện hóa cấm chế

Lão nhân này đương nhiên không ai khác ngoài thiên hạ đệ nhất thần toán Thần Cơ chân nhân của Hạo Nhiên Thư Viện.

Thần Cơ chân nhân đương nhiên là Chân nhân vị bởi lão là người có khả năng toán mệnh thiên cơ tài tình nhất trong lịch sử. Nếu không lão đã chẳng dám tự tin lấy đạo danh là Thần Cơ.

Mặc dù có Chân nhân vị nhưng những người cùng thế hệ với lão lại quen với cái tên gọi Thần Cơ lão nhân hơn là Thần Cơ chân nhân.

Dù sao nếu so về ngoại hình thì Thần Cơ lão nhân đích thật là người có hình dáng già cả nhất trong thế hệ hoàng kim.

Đừng nói là lão, bất kể người nào thuộc thiên cơ nhất mạch cũng sẽ già đi rất nhanh thôi, đánh đổi thọ nguyên nào phải cái giá đơn giản.

Trầm mặc một hồi, Thần Cơ lão nhân hướng vào trong hư không mà nói:

“Sư huynh, tiểu thất chạy rồi”.

Vừa dứt lời không được bao lâu, một thân ảnh lão nhân hôi bào khác bất ngờ xuất hiện ở bên cạnh, lão nhân này không ai khác là Phu Tử.

Phu Tử nói:

“Ai can thiệp rồi?”.

Thần Cơ lão nhân lắc đầu đáp lại:

“Không có ai can thiệp, bất quá tiểu thất đột nhiên biến mất, thiên cơ không cách nào cảm ứng ra được”.

Phu Tử suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Nếu vận dụng ‘thứ đó’ thì thế nào?”.

Nghe vậy, Thần Cơ lão nhân liền nhìn qua Phu Tử, ngữ khí ngưng trọng đáp lại:

“Sư huynh, Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ đích thật là hiếm có thật nhưng không đến mức phải dùng để ‘thứ đó’ chứ?”.

Phu Tử nói ra:

“Sư đệ, ta cùng ngươi đã thượng vị Thư Viện rất lâu rồi, bây giờ đã có chút người an phận làm loạn phía hậu trường, ta cũng phải mau chóng động thủ thôi”.

Thần Cơ lão nhân cau mày đáp:

“Thư Viện lại xảy ra chuyện gì rồi?”.

Phu Tử nhìn lên mặt trăng trên bầu trời kia, trong đầu không biết đang nghĩ gì, lão nhẹ giọng nói:

“Hai nhà Tuyết Giang cùng La Sơn hành động rồi”.

...

...

Sáng hôm sau, Khương Hy dịch dung thành một trung niên nhân mà âm thầm trở về Tinh Hư Thành. Để tránh bị lộ thân phận, hắn đương nhiên không thể dùng lại cái thân phận lão nhân kia, dù sao hắn cũng không có thông hành lệnh cho thân phận đó.

Cho nên hắn liền bỏ ra một ngàn linh thạch để vào thành, sau đó nhân lúc không người để ý, hắn liền lẻn vào bên trong một con hẻm mà tháo lớp dịch dung ra rồi thay lại y phục, trở về với thân phận Vô Nhai mà trở về động phủ.

Hắn trở về cũng đồng nghĩa với việc hắn tu luyện thành công Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, chính thức nhập môn môn thần thông này.

Mặc dù trước mắt hắn vẫn chưa quen với việc không thể xem thấu thiên cơ nhưng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ cũng có một điểm rất lợi hại, đó là nó khiến cho những người xung quanh vô tình bỏ qua hắn.

Nếu nói tại Tam Đại Hoàng Triều cần thông hành lệnh để chứng minh thân phận thị sự tồn tại của mọi sinh mệnh sống trong thiên hạ này cần đạo tuyến vô hình kia đến chứng minh.

Các đạo tuyến vô hình này này ở gần nhau thì sẽ sinh ra một lực cảm ứng khiến những người xung quanh nhận ra và nhìn thấy được.

Bất quá khi tu hành Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, Khương Hy đã đoạn mất đạo tuyến vô hình kia rồi, bản thân hắn ngay lập tức liền nằm ở một hệ quy chiếu khác.

Người khác có thể nhìn thấy hắn bằng mắt nhưng chỉ cần lơ đãng một chút thì hắn đi qua lúc nào cũng không ai biết được.

Lấy tình huống hiện tại, chỉ cần tu sĩ nào sở hữu linh thức mạnh hơn Khương Hy thì may ra có thể nhìn ra được hắn có điểm kỳ quặc.

Nhưng thực tế mà nói thì cũng không dễ để phát hiện ra.

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ tốt xấu gì cũng là thần thông, người nào không ngộ ra tĩnh chi ý cảnh thì còn lâu mới nhìn ra được huyền cơ mà hắn đang che giấu.

Nhờ vào thần thông này, một đường trở về của Khương Hy phải nói là cực kỳ nhàn hạ, gần như chẳng có ai có thể nhìn thấy được hắn cả nên hắn cũng không lo có người nghi thần nghi quỷ.

Tuyết Lam sớm biết hắn trở về nên đã đứng trước động phủ mà đợi. Thay vì Bạch Nguyệt Huy, hôm nay Tuyết Lam đã trở lại với cách ăn mặc cũ của hắn rồi, tóc buộc lên cao, thân nhuyễn giáp đen cùng áo khoác ngoài trắng.

Cách ăn mặc này giúp hắn dễ di chuyển hơn, cũng không quá rườm rà và quan trọng nhất là hạn chế được chú ý bên ngoài.

Sự kiện Bắc Nguyên Vạn Dặm đã sớm trôi qua nên bây giờ cũng chẳng ai nhớ được nổi Tuyết Lam ngày đó ăn mặc như thế nào đâu.

Tuyết Lam hướng hắn mỉm cười nói ra:

“Tu luyện thành công rồi?”.

Khương Hy cười đáp:

“Linh nhãn có nhìn ra được gì không?”.

Tuyết Lam lắc đầu nói ra:

“Những gì ta thấy vẫn như cũ không có gì thay đổi, bất quá nhờ huyết khế nên ta cảm ứng được ngươi có thay đổi không ít”.

“Ví dụ như?”.

“Ngươi cao hứng”, Tuyết Lam cười nói.

Khương Hy gật nhẹ đầu mà cười, xác thực là vậy, hắn rất cao hứng bởi từ này hắn cơ bản đã thoát ly cái gọi là thiên cơ rồi. Không có thiên cơ bên cạnh thì hắn cũng xem như vô tri, vô tri hưởng thái bình.
Sau đó cả hai bọn hắn lại tiếp tục đi vào trong động phủ mà giải quyết tiếp những chuyện khác.

Bây giờ tinh thần của Khương Hy còn đang sung mãn, kết hợp với Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ đã được tu luyện thành công nên bây giờ hắn muốn nhờ Tuyết Lam luyện hóa đạo cấm chế kia ở trong thể nội.

Muốn Khương Hy toàn vẹn thả lỏng thì trừ bỏ cảm ứng thiên cơ ra, hắn còn phải được giải thoát khỏi cấm chế nữa thì mới thực sự an toàn được.

Trên đời này có ai lại muốn bị người khác chưởng quản sinh tử đâu chứ, Khương Hy lại càng không.

Bất quá hắn lại đang là kẻ đi chưởng quản sinh mệnh của mấy vạn nhãn tuyến đây. Theo ngôn ngữ của Tuyết Lam thì đây chính là chó chê mèo lắm lông, không biết xấu hổ.

...

Khương Hy trở lại vào bên trong gian tu luyện rồi cùng với Tuyết Lam ngồi đối mặt với nhau, hai người bọn hắn đã sớm bàn chuyện này rồi nên cũng không nhiều lời thêm làm gì nữa.

Khương Hy nhìn thẳng vào mắt của Tuyết Lam, hai con ngươi hắn liền chuyển thành một màu tím ngời, linh thức của hắn liền buông ra mà kết nối với tinh thần của Tuyết Lam.

Tuyết Lam cũng để mặc cho Khương Hy thâm nhập vào não hải của mình, kế tiếp, nhờ có linh thức dẫn đường, Tuyết Lam liền dùng linh nhãn của mình mà tìm đến đạo cấm chế kia của Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ.

Sau đó, Tuyết Lam liền đặt một tay lên bụng Khương Hy, chân nguyên ngay lập tức liền xuất ra mà xâm nhập vào bên trong thể nội.

Tuyết Lam đã là tu sĩ Hóa Nguyên cảnh, sử dụng tự nhiên sẽ là chân nguyên, chỉ có điều đẳng cấp của hắn tạm thời còn thấp nên số lượng chân nguyên luyện ra cũng không được nhiều.

Nhưng dùng để luyện hóa cấm chế thì dư sức rồi.

Đạo cấm chế này được đặt sâu ở trong linh căn của Khương Hy, bình thường nếu lướt qua thì cũng chẳng ai để ý đến điểm này.

Mặc Hiên cũng từng nhìn qua linh căn của Khương Hy nhưng lão cũng sẽ không nhìn lâu, dù sao đã thấy tam tạp linh căn rồi thì còn nhìn thêm gì nữa, không lẽ muốn tự mình nghiên cứu cấu tạo linh căn?

Người khác thì còn có thể chứ Mặc Hiên thì vô lý quá rồi.

Cho nên lần đó ở hậu viện Điền y quán, Mặc Hiên mới không phát hiện ra được bất cứ thứ gì kỳ quái ở trong thể nội hắn.

Chân nguyên của Tuyết Lam nhập thể xong liền từ tốn tiến vào bên trong linh căn của Khương Hy. Sắc mặt của hắn liền tái trắng lại không còn một giọt máu.

Dưới Nguyên Anh cảnh, linh căn rất quan trọng, chỉ cần linh căn bị hư hại một chút thôi là đạo đồ của Khương Hy liền xong.

Cái cảm giác mà Khương Hy đang cảm nhận hiện tại nó tương đối vi diệu, có khi thì đau, có khi thì nhột, có khi thì lại nhói nhẹ lên một cái.

Nếu để hình dung thì nó giống như bị ai đó đưa tay vào trong người mà xoa xoa trái tim của bản thân vậy.

Hồi hộp hiếu kỳ nhưng cũng lo sợ đến bất an.

Tuyết Lam rất cẩn thận, lực khống chế của hắn cũng cực kỳ cao, so với tu sĩ khác thì cao hơn hẳn.

Trong chốc lát, đạo cấm chế kia đã bị Tuyết Lam dùng chân nguyên bao phủ hết rồi. Sau đó, một cỗ hàn khí đột nhiên xuất hiện từ trong chân nguyên mà tràn vào bên trong đóng băng cái cấm chế kia lại rồi luyện hóa.

Một đường này luyện hóa này cực kỳ thuận lợi mà không gặp bất cứ trở ngại nào cả, không qua mấy phút, đạo cấm chế kia đã triệt để bị Tuyết Lam luyện hóa hết rồi.

Khương Hy liền phun ra một ngụm máu tươi, tâm thần liền thanh sảng hơn bao giờ hết, một ngụm máu này tích lũy không biết bao nhiêu nỗi lo của hắn đâu.

Phun ra được ngụm máu này, hắn đã có thể thả lỏng được rồi.

Tuyết Lam hoàn thành nhiệm vụ xong liền thu chân nguyên về mà thở nhẹ một hơi, hắn cười nói:

“Cảm giác thế nào?
Khương Hy cười cười mà tự cảm thụ một chút. Thành thật mà nói, hắn cảm thấy có hơi chút vô thực, Đà chủ có tu vi thế nào hắn không rõ nhưng khi Tuyết Lam dùng chân nguyên luyện hóa xong cấm chế thì hắn đã biết rồi.

Đà chủ vẫn là Kim Đan cảnh, thời điểm đưa cấm chế này vào trong người Khương Hy, lão vẫn dùng linh lực.

Cho nên Tuyết Lam trực tiếp vận dụng chân nguyên chẳng khác gì dùng dao mổ trâu để giết gà cả, một đường này luyện hóa cực kỳ thuận lợi.

Mặt khác, nhờ có Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ nên Khương Hy mới có thể nhẹ nhõm che giấu được việc này, nếu không trong tình huống bình thường, Đà chủ chắc chắn sẽ cảm ứng được cấm chế của mình bị phá giải.

Vốn nghĩ chờ đợi bản thân tu luyện đến Kim Đan cảnh rồi thử luyện hóa một chút nhưng không nghĩ đến hắn lại sớm có được cơ hội này.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Rất tốt, có bảo tiêu Hóa Nguyên cảnh cũng không phải tệ”.

Tuyết Lam nhìn hắn đầy ý vị nói ra:

“Tiểu Hy, ngươi nói sai, là ca ca”.

Khương Hy: “...”

Ngươi thật sự cố chấp với cái danh xưng đó đến như vậy luôn sao?

Hắn thở dài ra một hơi, sau đó linh thức liền tản ra xung quanh mà tìm tiểu Hoàng tự an ủi một chút.

Sau khi phát hiện ra được tiểu Hoàng đã nằm ở trong luyện khí thất thì thần sắc của hắn đột nhiên ngưng trệ lại, hắn vội vàng hướng Tuyết Lam hỏi:

“Tiểu Hoàng làm sao đột phá Trúc Cơ cảnh rồi?”.

Nghe vậy, Tuyết Lam liền nhìn về hướng luyện khí thất một chút mà mỉm cười:

“Đêm qua sau khi ngươi rời đi ta đã giúp nó cải tạo một chút huyết mạch, quá trình có chút hơi phiền phức nhưng rốt cuộc cũng thành công”.

Khương Hy suy nghĩ một hồi rồi nói:

“Không đúng, Túi Linh Thú còn ở chỗ ta, ngươi làm sao có thể cải tạo huyết mạch của nó được?”.

Tuyết Lam nhìn hắn đầy ý vị rồi đáp:

“Không phải chỉ có mỗi mình ngươi có xác Hổ Yêu, ta cũng có, bất quá... là toàn vẹn truyền thừa”.

Nghe vậy, Khương Hy liền chấn kinh, mặt hồ trong lòng liền động đậy, hắn vội vàng rời chỗ mà tiến vào luyện khí thất quan sát tình huống của tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng thành công đột phá Trúc Cơ cảnh nên hiện giờ nó còn đang bận nằm ngủ mà củng cố cảnh giới.

Xung quanh nó được phủ lên mà tầng kim quang rất mạnh, phong mang hiển lộ khiển cho toàn thân Khương Hy liền có chút nhức nhối không thôi.

Rốt cuộc là truyền thừa gì mà lại mạnh mẽ đến thế?

Thanh âm của Tuyết Lam đột nhiên vang lên trong đầu:

“Thế nào? Ngươi hài lòng chứ?”.

Khương Hy truyền âm đáp lại:

“Truyền thừa này ngươi lấy được từ đâu?”.

“Trong một ngôi mộ cổ ở Tuyết Quốc, nơi đó được gọi là Yêu Mộ, là nơi chứa đựng truyền thừa của yêu tu nhất mạch. Nói theo ngôn ngữ của ngươi thì Yêu Mộ cũng được xem là một bí cảnh”, Tuyết Lam nói.

Khương Hy nhìn qua tiểu Hoàng một hồi rồi đi ra ngoài ngồi lại trước mặt Tuyết Lam rồi nói tiếp:

“Đây là truyền thừa của con Hổ Yêu nào?”.

Tuyết Lam nhún vai đáp:

“Không rõ, bất quá là truyền thừa cấp bậc rất cao, nó được đặt ngay tại trọng địa của Yêu Mộ, theo ta nhớ thì hư ảnh ngày hôm đó thấy đươc từ truyền thừa là một con hổ màu trắng”.

Nghe vậy, một tiếng lôi minh liền đánh ngang ở trong đầu hắn. Hổ Yêu có nhiều chi mạch nhưng toàn thân màu trắng thì lại có ý vị khác.

Bởi đó là vương giả của mọi loài Hổ Yêu - Bạch Hổ.

Trong điển tích của Đạo Môn, Bạch Hổ là một trong Tứ Tượng Thần Thú.

Đông Phương Thanh Long, Tây Phương Bạch Hổ, Nam Phương Chu Tước, Bắc Phương Huyền Vũ. Nếu chiếu theo Ngũ Hành thì còn có thêm Trung Ương Hoàng Lân nữa.

Bất quá nói trong tay Tuyết Lam có truyền thừa của Bạch Hổ thì Khương Hy cũng cảm thấy có chút... vi diệu quá rồi.

Bạch Hổ xuất hiện từ thời thượng cổ, mà thượng cổ là từ đời nào thì cũng chẳng ai biết cả cho nên Khương Hy cũng chỉ xem Tứ Tượng Thần Thú như một truyền thuyết thôi.

Không lẽ cái truyền thuyết này có thật?

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 319: Ngũ Hổ Thần Quan

Khương Hy trầm mặc một hồi rất lâu, sau đó hắn hỏi:

“Ngoài truyền thừa này ngươi còn truyền thừa nào khác không?”.

Tuyết Lam lắc đầu đáp:

“Tại đó mỗi người chỉ được bước vào một cửa, cửa của ta đi lấy được truyền thừa của Bạch Hổ, còn những người khác lấy được hổ gì thì ta không biết”.

Nghe vậy, con ngươi Khương Hy liền có chút hơi động, hắn nói ra:

“Ý của ngươi là ngoài Bạch Hổ ra thì còn những con Hổ Yêu khác?”.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu đáp lại:

“Ừ, chỗ đó có năm cửa, đại diện hư ảnh bên ngoài là năm con hổ, ta thích màu trắng nên đi thẳng vào bên trong. Kết quả lấy được truyền thừa yêu thú nhưng với ta cũng chỉ là gân gà thôi... Mà khoan, sao ngươi lại cười lên rồi?”.

Đúng vậy, Khương Hy là đang cười bởi hắn thật nhịn không được, vốn nghĩ Tứ Tượng Thần Thú đã đủ lớn rồi nhưng không, cái truyền thừa này căn bản không phải truyền thừa của Yêu Thú.

Bạch Hổ chỉ là vô tình trùng hợp trùng với Bạch Hổ của Tứ Tượng Thần Thú thôi.

Trên thực tế, con Bạch Hổ này nằm trong một cái truyền thuyết khác ở nhân gian, gọi là Ngũ Hổ Thần Quan hoặc Quan Ngũ Hổ.

Quan Ngũ Hổ là Thần Quan trấn giữ đất trời, canh giữ các phương, diệt sát yêu ma bảo vệ chúng sinh. Quan Ngũ Hổ là chỉ năm con hổ thần linh.

Nên nhớ đây là thần linh chứ không phải yêu thú.

Quan Ngũ Hổ cũng đại diện cho Ngũ Hành, chức năng tương tự như Tứ Tượng Thần Thú, nhưng khác ở điểm, Tứ Tượng là Thần Thú, Ngũ Hổ là Thần Quan.

Đây chính là thần vị đấy.

Khương Hy không cười được mới là lạ, tiểu Hoàng nhận được cái truyền thừa này thì con đường tu hành về sau của nó sẽ mở rộng không thôi.

Bất quá Khương Hy cũng không dám chắc với kết luận của chính mình cho nên hắn lại hỏi thêm mấy câu nữa để xác định cho đúng.

Dây dưa hỏi qua hỏi lại được khoảng gần nửa canh giờ, Khương Hy liền cười tủm tỉm mà hài lòng, cái truyền thừa này đích thực là của Bạch Hổ trong Quan Ngũ Hổ rồi.

Tuyết Lam không hiểu Quan Ngũ Hổ là gì, dù sao ở Bắc Nguyên Vạn Dặm cũng không có bất kỳ tín ngưỡng hay tôn giáo gì nên hắn mù tịt cũng đúng.

Vì vậy, Khương Hy liền đem truyền thuyết Quan Ngũ Hổ ra giải thích một chút.

Quan Ngũ Hổ là thần linh cai quản sơn lâm, là biểu tượng trấn giữ an bình ở các đền thờ trong dân gian. Sự tồn tại của Quan Ngũ Hổ chính là sự cân bằng của các phương vị trong trời đất.

Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Thanh Hổ Thần Quan.

Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Xích Hổ Thần Quan.

Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Hoàng Hổ Thần Quan.

Tây Phương Canh Tân Kim Đức Bạch Hổ Thần Quan.

Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Hắc Hổ Thần Quan.

Trong đó thì Hoàng Hổ là Thần Quan mạnh nhất, có được sức mạnh điều lệnh bốn vị Thần Quan còn lại theo ý mình.

Chỉ có điều chuyện này dời đi tương đối xa nên Khương Hy cũng không giải thích quá rõ ràng ở điểm này cho Tuyết Lam nghe, tránh cho hắn loạn đầu óc.

Chung quy lại thì tiểu Hoàng hiện nay hẳn là đang tiếp nhận truyền thừa từ Tây Phương Canh Tân Kim Đức Bạch Hổ Thần Quan rồi.

Đây là truyền thừa của thần linh nên tiểu Hoàng sau khi tỉnh dậy sẽ có biến hóa cực kỳ lớn, loại biến hóa này Khương Hy cũng không biết là tốt hay xấu.

Nhưng đảm bảo sẽ nghiêng trời lệch đất.

Dù sao cho đến tận hiện tại thì phàm nhân vẫn còn thờ phúng Quan Ngũ Hổ tại các ngôi đền dân gian mà, tiểu Hoàng nhận được truyền thừa của Bạch Hổ Thần Quan tự nhiên sẽ nhận được khí vận gia trì.

Đáng tiếc, Tuyết Lam chỉ có thể lấy được truyền thừa của một vị Thần Quan, nếu hắn lấy được hết cả năm vị thì Khương Hy cũng không ngại nuôi thêm bốn con mèo nữa đâu.

Hiện tại hắn đại tài khí thô, nuôi thêm chục con cũng được chứ đừng nói là bốn con, bất quá sự thật cũng phũ phàng, Tuyết Lam chỉ lấy được một cái truyền thừa mà thôi.

Đột nhiên, Khương Hy đột nhiên nghĩ đến cái gì đó mà nói ra:

“Mỗi lần tiểu Hoàng đột phá sẽ tạo phong thanh rất lớn, sao trên đường trở về này ta không nghe thấy ai bàn luận gì hết vậy?”.

Lần đột phá gần nhất của tiểu Hoàng đáng lý ra sẽ rất oanh động nhưng tiếng mèo kêu cuối cùng kia lại bị Khương Hy dùng Thiên Địa Vô Thanh ngăn cản lại, cho nên mới không nghe thấy được gì.

Nhưng đêm qua Khương Hy không ở đây, mặt khác Tuyết Lam cũng không có thần thông nào có thể khóa khẩu tiểu Hoàng được.

Tuyết Lam nghe vậy liền cười đáp lại:

“Cũng không có gì to tát, lúc tiểu Hoàng định kêu lên thì ta trực tiếp đông cứng cái miệng của nó lại là được rồi”.

Khương Hy: “...”

Con mẹ nó, ngươi lại đi ngược đãi linh thú?

Khương Hy thật sự không còn nỗi lời nào để diễn tả được Tuyết Lam nữa, hắn thật không hiểu nổi làm sao tiểu Hoàng lại có thể dám thân với cái thằng này.

Mặc dù chuyện này đối với hắn thì tốt thật nhưng loại quan hệ mập mờ này của Tuyết Lam cùng tiểu Hoàng lại khiến hắn lo lắng không thôi.

Mi tâm Tuyết Lam có hơi nhíu lại, hắn cảm giác được Khương Hy đang nghĩ xấu gì đó về hắn, hắn liền nói:

“Ngươi lại đang nghĩ gì thế?”.

Khương Hy nhìn Tuyết Lam một hồi rồi đáp:“Ta thật không hiểu nổi làm sao tiểu Hoàng lại có thể thân được với ngươi đây”.

Nghe vậy, Tuyết Lam liền nhún nhẹ vai mà nói:

“Bởi vì mục đích của nó và ta giống nhau”.

“Giải thích rõ hơn một chút”.

“Không nói”.

Khương Hy: “...”

Được, xem như ngươi lợi hại.

Tiếp theo đó, Khương Hy liền không nói chuyện với Tuyết Lam nữa mà tiến về phía ‘phòng tắm’ kia mà ngâm mình một chút.

Mặc dù chuyện của tiểu Hoàng có chút ngoài ý muốn nhưng chung quy lại thì hắn cũng nhẹ việc được hơn không ít.

Có Tuyết Lam trợ giúp đúng thật là chuyện gì cũng dễ thở hơn, tựa như đời trước vậy. Khi đó Phù Linh có hai hậu bối theo hầu, việc gì không tiện tay làm thì giao cho hai người đó làm.

Mục đích vừa đạt, người vừa khỏe.

Bên cạnh đó, Tuyết Lam có truyền thừa của Bạch Hổ Thần Quan cũng khiến Khương Hy bất ngờ không ít bởi hắn không nghĩ Tuyết Lam lại có thể mang được nhiều thứ ra ngoài đến vậy.

Tuyết Lam vốn dĩ là bị ‘bắt’ ra ngoài đột ngột nên không thể mang được hết tài nguyên tu luyện của bản thân đi. Dù sao lấy cấp bậc là một thống lĩnh Tuyết tướng thì Tuyết Lam hoàn toàn có dư tài nguyên tu luyện lên Nguyên Anh cảnh.

Khương Hy cũng tiếc ở điểm này nhưng thời gian quá gấp nên Tuyết Lam cũng không kịp trở về để thấy.

Bất quá Tuyết Lam dù sao cũng mang chủ nghĩa cá nhân nên hơn phân nửa tài nguyên tu luyện của hắn được trữ trong giới chỉ mang theo bên người.

Đương nhiên, tài nguyên tu luyện này không bao gồm linh thạch, số lượng linh thạch mà Tuyết Lam mang theo cũng chỉ tầm vài vạn mà thôi, thứ hắn mang theo nhiều nhất chính là đan dược cùng linh tài.

Trong đó có rất nhiều loại linh tài mà Khương Hy nhận ra bất quá hiện tại cá nhân hắn lại dùng không được bởi đẳng cấp quá cao, hắn mà cưỡng ép dùng thì chắc chắn sẽ bạo thể ngay.

Cho nên số linh tài đó liền để cho Tuyết Lam tu luyện thường ngày.

...

Ngâm mình trong linh tuyền, Khương Hy liền cảm thấy dễ chịu không thôi, thiên địa linh khí ẩn trong đó cứ liên tục tràn vào trong thể nội của hắn mà để cho Thực Dục Thiên cắn nuốt.

Số lượng linh khí này cực kỳ thuần, chất lượng không hề kém so với thiên địa linh khí tại thời điểm Tiết Khí diễn ra đâu.

Khương Hy ngâm người trong đây về cơ bản là làm ít công to, tốc độ tu hành của hắn cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Ngâm đến nửa ngày trời sau, tiểu Hoàng liền thức dậy mà ngáp một cái, sau đó liền lật đật bò ra ngoài mà nhảy vào trong người Tuyết Lam cọ cọ vài cái.

Khương Hy thông qua linh thức cũng thấy có chút hơi giật mình, mới hơn một tháng mà đã có thể làm đến cái trình độ này rồi.

Nếu không phải là người hiểu rõ nội tình, có khi còn tưởng tiểu Hoàng cùng Tuyết Lam đã thân quen mấy năm rồi cũng nên.

Sau đó, Tuyết Lam bế tiểu Hoàng đi vào trong gặp Khương Hy, sắc mặt vui vẻ nhìn đến phát bực. Tuyết Lam cười nói:

“Tiểu Hoàng tỉnh rồi, ngươi có gì thắc mắc thì có thể hỏi nó”.Khương Hy thở ra một hơi, một tay chống lên thành rồi đặt cằm lên đó mà lười biếng đáng:

“Tiểu Hoàng còn chưa lên Kim Đan cảnh, làm sao có thể nói chuyện được”.

Vừa dứt lời, một thanh âm trong trẻo của một đứa trẻ liền vang lên trong đầu hắn:

“Chủ nhân, ta nói được”.

Nghe vậy, sắc mặt Khương Hy lại dại ra một cái, hắn cảm thấy từ sáng nay mọi chuyện đang dần rời khỏi chưởng khống của hắn rồi thì phải.

Đến cả tâm cảnh cũng không thể yên nổi mà tu luyện.

Khương Hy nhìn kỹ tiểu Hoàng một lượt rồi nói:

“Làm sao nói được rồi?”.

Tiểu Hoàng meo meo vài tiếng, thanh âm trẻ con đó lại vang lên trong đầu:

“Kỳ thực cũng không phải nói, ta chỉ có thể truyền âm để biểu đạt ý nghĩ thôi”.

Khương Hy liền cười ha ha lên vài tiếng có chút quỷ dị. So với mở miệng nói chuyện thì truyền âm lại càng giật mình hơn.

Tu sĩ nhân loại bình thường muốn thành thạo truyền âm cũng phải tu luyện đến Trúc Cơ cảnh, còn yêu thú đồng cấp lúc đó mới chỉ khai linh trí, đến ngôn ngữ còn chưa biết viết như thế nào.

Để nói được thì phải tu luyện đến Kim Đan cảnh, còn truyền âm thì phải tu luyện đến Hóa Nguyên cảnh là ít.

Tiểu Hoàng thì hay rồi, vừa đột phá Trúc Cơ cảnh đã có thể truyền âm. Chuyện này truyền ra ngoài không biết sẽ khiến không biết bao nhiêu Kim Đan Yêu Tướng tức đến chết đây nữa.

Tiểu Hoàng cùng Tuyết Lam thấy Khương Hy cười như vậy liền quay sang nhìn nhau không hiểu. Khương Hy không để ý đến bọn hắn mà nói tiếp:

“Trong truyền thừa có tiếp nhận được bất cứ thông tin gì không?”.

Tiểu Hoàng meo meo vài tiếp đáp:

“Chủ nhân, truyền thừa đúng là có, ta tiếp nhận truyền thừa của một vị gọi là Bạch Hổ Thần Quan, tu luyện chủ yếu là quán thông Kim linh khí vào thân thể cùng linh hồn.

Ngoài ra trong truyền thừa có một môn công pháp gọi là Canh Tân Kim Kinh chuyên tu của Bạch Hổ Thần Quan. Theo truyền thừa hiện hữu thì chỉ cần ta một mực tu luyện nhất định sẽ bước vào Nguyên Anh cảnh”.

Nghe vậy, Khương Hy liền ồ lên một tiếng mà gật đầu, có thể một mực tu luyện lên đến Nguyên Anh cảnh thì Canh Tân Kim Kinh ít nhất cũng là Nguyên Anh công pháp rồi.

Cái truyền thừa này xác thực có môn đạo phi thường cao.

Khương Hy cũng muốn bảo tiểu Hoàng đưa ra môn công pháp đó để hắn xem thử nhưng suy nghĩ kỹ thì hắn liền thu cái ý nghĩ đó về.

Tiểu Hoàng cũng đã nói Canh Tân Kim Kinh là công pháp chuyên tu của Bạch Hổ Thần Quan rồi, cũng có nghĩa là hệ thống tu luyện khác hoàn toàn với con người cùng yêu thú.

Dù sao Bạch Hổ Thần Quan vẫn là thần vị, cách tu hành làm sao giống với các chủng tộc khác được.

Hắn trầm mặc một hồi rồi hỏi tiếp:

“Vậy tu luyện về hậu kỳ ngươi... có biến thành hổ không?”.

Đây xác thực là điểm mà hắn quan ngại nhất, hắn đã quen với việc vuốt lông tiểu Hoàng lúc rảnh rỗi rồi, nói thẳng ra thì vô hình chung đã trở thành thói quen.

Cho nên hắn sợ tiểu Hoàng sau khi hấp thụ truyền thừa cùng máu huyết của Bạch Hổ Thần Quan xong sẽ trực tiếp hóa thành một con Bạch Hổ.

Nhìn thì đúng là uy phong lẫm liệt thật nhưng Khương Hy lại ưa thích cái bộ dạng êm ái đáng yêu như bây giờ hơn.

Ôm một con mèo rồi vuốt lông hưởng thụ so với việc ôm một đầu Bạch Hổ rồi vuốt lông nó khác rất nhiều lắm.

Cái trước là đáng yêu, cái sau là đáng giận.

Tiểu Hoàng nghe xong liền nghiêng cái đầu nhỏ của nó rất lâu, hai mắt chớp chớp một hồi tựa như đang cố nhớ lại.

Khương Hy cũng không vội, tiểu Hoàng dù sao cũng chỉ vừa mới khai sinh linh trí nên ký ức của nó vẫn chỉ mơ mơ màng màng thôi.

Khoảng mười phút sau đó, tiểu Hoàng liền mở miệng ra kêu meo một tiếng đáp lại:

“Chủ nhân, ta tìm ra rồi, Bạch Hổ Thần Quan nói truyền thừa này là thần vị, truyền thừa là lực lượng chứ không phải thú hình hay nhân hình. Theo lời của Thần Quan thì tu luyện đến hậu kỳ ta vẫn mang hình hài như thế này, chỉ là càng tu luyện về sau thân thể sẽ càng to ra. Nhưng to đến đâu thì Thần Quan không nói rõ”.

Nghe được như vậy, Khương Hy liền vui mừng, những lời Bạch Hổ Thần Quang nói cũng có đạo lý. Quan Ngũ Hổ là thần linh chân chính nên truyền thừa sẽ là thần vị cùng sức mạnh chứ không phải hình dạng một con hổ.

Một cái dễ hiểu hơn thì Thần Quan chỉ vô tình mang hình hài của một con hổ mà thôi. Dù sao thì hổ cũng là chúa tể sơn lâm, khí thế oai phong hùng hồn thì mới chấn nhiếp được chúng sinh.

Tiểu Hoàng nhận được truyền thừa của Bạch Hổ Thần Quan tự nhiên là do phúc khí của nó, Khương Hy sẽ không nói thêm một lời nào.

Vấn đề mấu chốt nhất của hắn là hình dạng về sau nhưng bây giờ vấn đề đó đã không còn là vấn đề nữa, tâm tình của Khương Hy liền cao hứng không thôi.

Hắn liền nhanh chóng rút ra một viên Thương Thai Đan rồi ném về phía tiểu Hoàng, nó liền nhanh nhảu mà lao đến ngậm vào miệng mà nuốt xuống, kế đến, nó liền chủ động hóa thành một đạo kim quang mà chui vào Túi Linh Thú.

Khương Hy thấy vậy liền cười cười một chút rồi thả mình chìm xuống dưới đáy linh tuyền mà tiếp tục tu luyện.

Một người một mèo đều lặn đi mất, Tuyết Lam liền lắc đầu cười khổ mà quay trở lại tu hành, động phủ một lần nữa lại chìm trong tĩnh lặng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau